Tình yêu không cần phải cao xa, đôi khi chỉ là những điều giản dị

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Nhuocchilan, 31 Tháng năm 2018.

 1. Nhuocchilan Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11
  Mỗi người chúng ta đều có những cách yêu khác nhau. Có người ích kỷ, cũng có người hy sinh, có người không đòi hỏi và cũng có người ghen tị.

  Ghen ở đây không phải là ghen tuông hay ghen ghét với người nọ người kia. Ghen ở đây đơn giản là thèm được giống như những đôi tình nhân bên cạnh rồi tự mình thấy tủi thân, tự mình an ủi mình. Vì sao lại ghen ư? Cứ thử nghĩ xem ngày hôm nay bạn thấy đôi này yêu thương nhau mặn nồng, ngày mai bạn thấy đôi kia cãi vã rồi cô gái được chàng trai dỗ dành ngọt ngào, ngày hôm sau nữa bạn lại thấy một cô gái nũng nịu hờn dồi với người yêu. Mỗi ngày mỗi ngày đều cứ như vậy trong khi bản thân bạn cũng có người mình yêu thương nhưng những điều như vậy chưa bao giờ bạn cảm nhận.

  Có rất nhiều chuyện bạn muốn tâm sự nhưng cuối cùng bạn vẫn phải chờ đợi, phải tự chịu đựng một mình. Thử hỏi những lúc như vậy bạn có thấy ghen tị. Đối với những người đã và đang yêu xa chắc hẳn chúng ta đều rõ cái cảm giác này. Từ ngày này qua ngày khác cái chúng ta trải qua cùng nhau chỉ là những mẩu chuyện đời thường, những dòng tin nhắn. Là lo lắng, quan tâm khi người kia mệt mỏi nhưng càng lo lắng bao nhiêu lại càng bất lực bấy nhiêu. Lắm lúc nửa đêm tỉnh dậy nhìn thấy tin nhắn của anh cũng bất giác mỉm cười hạnh phúc nhưng lại không dám trả lời vì sợ ạnh thức giấc. Đi đâu cũng không dám tắt mạng vì sợ lúc anh nhắn tin lại trả lời không kịp. Không dám giận dỗi vì sợ cuộc trò chuyện phải dừng lại. Yêu xa là vậy, sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng tin tưởng vô điều kiện. Những người yêu nhau cứ xa một phút một giây lại thấy nhớ nhưng đối với những người yêu xa chỉ cần gặp nhau ôm một cái, ở cạnh nhau thêm một giây một phút thì đấy đã là hạnh phúc rồi.

  Yêu nhau luôn cần phải hy sinh. Đúng! Nhưng với những người yêu xa sự hy sinh của họ nhiều hơn những đôi tình nhân bình thường. Biết vì sao không? Họ cũng muốn đòi hỏi được như này như nọ, họ cũng muốn được ai đó chăm sóc chiều chuộng, được cùng người yêu đi đây đi đó nhưng họ phải nén tất cả những ham muốn ấy lại, nén những thương nhớ ấy lại chỉ vì một chữ: Tin. Tin rằng rồi một ngày họ cũng sẽ có hạnh phúc như những lứa đôi khác. Tin tưởng đối phương của mình vì chính khoảng cách và thời gian là sự thử thách tốt nhất để tìm được một người yêu thương và chung thủy. Và tin vào cả sự kiên nhẫn của họ một ngày nào đó sẽ nhận được kết quả ngọt ngào..

  Góp ý: Góp ý truyện của Nhược Lan

  B529E998-1990-4458-BDE8-18213B99AA4E.jpeg
   
  thuymaiNga Jung thích bài này.
  Last edited by a moderator: 4 Tháng một 2019
 2. Đang tải...
 3. nntc6761 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,714
  Đúng vậy! Những điều giản dị mà chân thành, đúng lúc, đúng thời điểm, thì "lực tấn công" và "ghi điểm" cũng không kém cạnh gì so với những điều hoành tráng. Bởi vì những điều đó cũng phải xuất phát từ sự quan tâm, thấu hiểu và đồng cảm với nhau mới có được. Những điều giản dị mà nhiều khi lại rất đỗi ngọt ngào. Và trong tình yêu thì không ai lại không mong muốn những điều ngọt ngào cả - dù to tát hay nhỏ bé, hoành tráng hay giản dị thì miễn là ngọt ngào, xuất phát từ trái tim đều sẽ khiến tình yêu thật viên mãn.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...