Tình bạn và tình yêu

Thảo luận trong 'Tình Cảm' bắt đầu bởi Đom đóm mùa thu, 26 Tháng chín 2020.

 1. Đom đóm mùa thu

  Bài viết:
  0
  Đã từng có một cô gái rất hồn nhiên, vô tư và ngốc nghếch. Cô tin tình bạn là thiêng liêng và tin tình yêu là hạnh phúc. Nhưng cô thật đã lầm..

  Bạn bè ư? Bạn bè có phải là người thấy kiếm được lợi từ mình thì đến, không thì đi. Bạn bè là người chơi với mình, chia sẻ với mình chỉ để moi từ mình một vài tin bát quái về gia đình mình, rồi mang đi làm đề tài tám với đám người khác. Làm quá lên, nói sai lệch đi, thêm mắm thêm muối để cho nó hấp dẫn nhất có thể tạo ra một cuộc trò chuyện hay ngất với người khác. Một cuộc trò chuyện dẫm lên danh dự và nỗi đau của "bạn bè" mình. Ồ.. thật hay..

  Bạn bè.. có phải người sẽ làm mọi cách khiến ta bị tẩy chay, xa lánh, có phải là người thấy ta bị nói xấu, bị cô lập sẽ vui mừng? Bạn bè là khi ta bị người khác phê phán, châm chọc, sẽ chỉ đứng nhìn và rồi hùa theo họ châm chọc ta.. Bạn bè là người sẽ cùng với người khác đồng tám hiệp lực tẩy chay ta sao? Thật thú vị.. Đôi khi phải hỏi rằng các người là "bạn" hay là "bè" đấy..

  Còn thứ gọi là tình yêu sao? Nó thực sự tồn tại à? Ồ.. quên mất. Hình như nó là loại hóoc-môn nào đó chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn thì phải. A.. Ít nhất nó còn tồn tại. Yêu sao? Ngốc nghếch. Một người dù có thông minh cỡ nào mà vướng vào nó thì IQ cũng giảm xuống bằng con số không tròn trĩnh mà thôi.

  Thật sự phải yêu sao? Yêu là thứ gì chứ? Sẽ là hi sinh tất cả rồi nhận lại một câu từ chối. Sẽ là tuyệt vọng khi thấy người mình yêu với mình âm dương cách biệt. Sẽ là nhói đau khi người mình yêu bên một người khác. Sẽ là tủi hờn khi người yêu không quan tâm, lạnh nhạt. Sẽ là chán nản khi người kia không theo hình mẫu mong muốn ban đùa của mình..

  Yêu là sẽ dùng khổ đau, tuyệt vọng, âu sầu, cay đắng.. chỉ để đổi lấy một quảng thời gian vui vẻ thoáng qua.. Yêu là vậy phải không?

  Sẽ có những lần ta có tình bạn, có tình yêu. Nhưng không gì là mãi mãi.. Ta phải học cách đi một mình. Tự bản thân ta, là yêu, là bạn, là vui vẻ, là khổ đau.. Tự bản thân ta phải đi về phía trước.. Không cần ai bên cạnh..
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...