Truyện Ngắn Tiểu Tình Yêu Của Thiếu Nữ Nhỏ - Hạc Ú

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Hạc ú, 3 Tháng chín 2018.

 1. Hạc ú

  Bài viết:
  1
  Tên truyện: Tiểu Tình Yêu Của Thiếu Nữ Nhỏ

  Tác giả: Hạc Ú

  Thể loại: Tản văn

  Link thảo luận: Các Tác Phẩm Của Hạc Ú

  Lời giới thiệu: Truyện nói vềnhững kí niệm và những đoạn tâm trạng gần gũi, bình dị của cô thiếu nữ nhỏ bước vào thời thanh xuân đầy màu sắc và dữ dội. Mà có lẽ, ai cũng sẽ trải qua trong thời thiếu nữ, một giai đoạn dễ rung đọng và hay mơ mộng nhất.

  Truyện còn đề cập các vấn đề như tình yêu mộng mơ, bồng bột tuổi học trò, tình bạn chân thành và những lỗi sai khi nhầm lẫn giữa tình yêu, tình bạn và sự ngưỡng mộ.

  Qua đó mong các bạn có thể có những giờ phút giải trí vui vẻ và rút ra nhiều kinh nghiệm cũng như ngẫm lại bản thân mình.

  Để không ai phải hối tiếc khi ngẫm lại và thốt lên'Giá như..". Thanh xuân là thời gian đẹp nhất của con người nên hay trân trọng những giây phút đó nha. Sống hết mình vì bản thân trong thời thanh xuân này nha các bạn. Bây giờ hãy bắt đầu với một hồi ức đầu tiên nào.

  Mở đầu:

  Ngày tựu trường, cô bước vào với ánh mắt đầy háo hức. Còn anh bước vào từ lúc nào đó ngồi trước mặt cô lặng lẽ, im lăng, lâu lâu lại nở ra một nụ cười vì trò đùa của đám bạn anh. Chẳng ai biết sự tồn tại của đối phương.

  Ngày vệ sinh lớp đầu năm, cô chưa quen được ai nhưng vẫn hăng hái làm việc cùng đám bạn cũ, vì bọn cô vốn rất năng nổ trong công việc, cô luôn là người đứng ra phân công nên như thói quen cô phân công mọi người, đa số đều nghe lời cô, anh cũng vậy. Lúc đầu cô cũng chẳng có ấn tượng gì với anh nhưng sau hai ba lần nhờ anh đi xách nước lên lau lớp. Rồi đột nhiên có đôi lần cô nhìn vào mắt anh, rồi 2 người nhìn nhau vài giây thôi, với cô khoảng khắt đó thời gian như ngừng trôi. Nhưng chẳng qua chỉ là khoảng khắt đó tim cô đập nhanh một tí thôi, nên cô cũng chẳng nghĩ nhiều. Chỉ là lúc đó tim đập nhanh một tí thôi.

  Hôm sau, khi bầu ban cán sự thì anh được bầu làm lớp phó học tập, lúc đó cô mới biết anh ngồi phía trước cô và tên gì.

  Lúc trong giờ học, anh rất ít khi nói chuyện nhưng đôi lúc cũng phát biểu và cười với bạn anh. Anh học vô cùng giỏi, khiêm tốn lại viết chữ đẹp, còn giỏi thể thao mặc dù vẻ ngoài không phải dạng to cao gì. Mỗi lần ngại là đỏ cả mặt trông dễ thương biết bao, hoàn toàn khác với vẻ ngoài lạnh lùng của anh. Không biết từ khi nào cô hay liếc mắt lén nhìn anh nhưng cả cô cũng chẳng biết mình đang làm gì với một người mới quen.

  Vài ngày sau, cô cùng các bạn cả bạn cũ lẫn bạn mới quen đi uống trà sữa. Nhưng các bạn cô chạy xe trước rồi quẹo vô cua nên cô mất dấu. Một lúc sau, mới tìm được quán nước đó thì các bạn đã có mặt đông đủ và chỉ còn một chỗ trống. Nhưng trùng hợp làm sao! Chỗ đó là ngồi cạnh anh. Tim cô lúc đó đã thầm vui mừng, niềm vui này cả cô cũng khôn g biết. Lúc gọi nước cô và anh lại cùng nước một loại nước. Nhưng có vẻ anh chẳng hề có cảm giác gì với cô cả. Suốt buổi các bạn nói đùa nhau vui vô cùng, đột nhiên có một bạn nhắc đến một cái tên người con gái làm anh vốn im lặng, cầm điện thoại hình như nhắn tin với ai đó, tách riêng với mọi người, đột nhiên ngừng lại cắt ngang lời nói rồi lườm bạn đó. Lúc đó cô đã đoán được vài phần ý nghĩa của cái tên đó.

  Lúc đó cô đã biết rốt cuộc tại sao tim mình loạn nhịp, sau hôm đó cô lại ngu ngốc nghĩ về anh và nụ cười của anh.
   
  Minh Nguyệt thích bài này.
  Last edited by a moderator: 9 Tháng mười hai 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...