Ngôn Tình Tiêu Đình Thanh Anh Tiểu Thư - Thiên Hoa Ngọc Tâm

Thảo luận trong 'Truyện Đang Viết' bắt đầu bởi Thiên Hoa Ngọc Tâm, 17/9/2018.

 1. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Xem: 657
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tiêu Đình Thanh Anh tiểu thư.

  Tác giả: Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thể loại: Ngôn tình, cổ trang

  Văn án:

  Tiêu Đình Thanh Anh vốn là tiểu thư của Tiêu gia, nữ tử được Tiêu lão gia hết mực sủng ái, vì lý do gì lại phải vào cung làm cung nữ? Hãy đón xem a!

  Link thảo luận: [Thảo Luận - Góp Ý] - Những Tác Phẩm Của Thiên Hoa Ngọc Tâm
   
  Ptnmongsau, Ngocnhicỏ bên sông0209 thích điều này.
  Last edited by a moderator: 18/1/2019
 2. Đang tải...
 3. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Giới thiệu nhân vật

  Bấm để xem

  +Nữ Chính: Tiêu Đình Thanh Anh - Tiêu Quý Nhân

  Tiêu Đình Thanh Anh là một trong tứ đại mỹ nhân của kinh thành dưới thời Vương Minh Đế, con của trắc thất Bách thị. Thuộc dòng dõi con nhà phú quý, từ nhỏ Thanh Anh nhị tiểu thư phủ Tiêu đại quan đã hiện rõ khí chất ưu tú, thông minh hơn người. Ngoài bản thân ra thì Thanh Anh còn có được một muội muội và một đại ca là Tiêu Đình Thanh Mai và Tiêu Đình Phú Thuận. Tuy bản chất của Thanh Anh là người tốt nhưng từ lâu nàng đã bị kẻ khác rắp tâm hãm hại hết lần này đến lần khác.

  +Tiêu Đình Thanh Mai - tam tiểu thư Tiêu gia

  Cùng là nữ tử nhà Tiêu gia còn có Tiêu Đình Thanh Mai, tam tiểu thư phủ Tiêu đại quan, con của trắc thất Phó thị (Tiêu lão gia có lập đến tận hai trắc thất và một phu nhân). Khác so với nhị tỷ của mình, Tiêu Đình Thanh Mai lại không có khí chất ưu tú như vậy, nhưng cô cũng là kẻ khá thông minh và xinh đẹp. Cũng như chị gái, Thanh Mai là một trong tứ đại mỹ nhân của kinh thành. Nhưng do có một vị tỷ tỷ quá ưu tú nên từ nhỏ Thanh Mai đã mờ nhạt trước mặt phụ thân, không được có nhiều tình cảm từ mẫu thân bởi bà cứ nhìn thấy Thanh Mai là lại tức giận luôn cho là nàng vô tích sự, cái gì cũng không làm được nên không thích gặp mặt. Bởi vậy khi nói Thanh Mai thù hận Thanh Anh tận xương tủy cũng là lẽ đương nhiên.

  +Tiêu Đình Phú Thuận - đại thiếu gia Tiêu gia

  Là đại thiếu gia Tiêu gia. Tuy rằng bản thân là nam nhân, cũng là nam tử duy nhất của Tiêu gia, còn là con đầu của Tiêu lão gia và Tiêu Phu Nhân, nhưng đối với phụ thân của chàng thì nếu Thanh Anh là nam nhân, tất cả tài sản của Tiêu gia đều sẽ thuộc về nàng ta. Từ nhỏ cùng học với chàng nhưng Thanh Anh nhỏ tuổi hơn lại thông minh, nhanh hiểu hơn rất nhiều. Khi Thanh Anh lớn lên chính phụ thân chàng cũng đã nói rằng một nửa tài sản sẽ được giao cho Thanh Anh một nửa còn lại sẽ được chia đều cho Thanh Mai và chàng, có thể thấy Tiêu lão gia vô cùng yêu thương Thanh Anh, một phần còn là do ông thật lòng yêu Trắc Thất Bách Thị hơn mẫu thân chàng, từ đó Phú Thuận đối với Thanh Anh rất không vừa mắt, chỉ cần nàng ta biến mất tài sản của Tiêu gia sẽ chia đều cho chàng và Thanh Mai không phải sao?

  +Vương Minh Hán Vũ- Hoàng Đế đời thứ 20 của thời Vương Minh Đế

  Là con trai của Trần Quý Phi, một trong những Phi Tần, mỹ nữ được sủng ái nhất của Tiên Hoàng Đế, chỉ đáng tiếc là vào năm Vương Minh Hán Vũ 8 tuổi, thì Trần Quý Phi đã lâm bệnh nặng rồi qua đời, người sau đó do Kế Hoàng Hậu nuôi dưỡng. Từ nhỏ người đã có khí thế oai phong hơn người, thông minh lanh lợi nên được Tiên Đế hết mức yêu thương, sau này khi được 15 tuổi thì liền được phong làm Thái Tử, đến năm 19 thì đã được trở thành Tân Hoàng Đế, Tiên Đế lúc đó nhường ngôi cho Hán Vũ Thái Tử rồi bản thân thì lui về An Thọ cung nghỉ ngơi, thọ 80 tuổi. Còn Hán Vũ Hoàng Đế sau khi lên ngôi đã phong Kế Hoàng Hậu lên làm Hoàng Thái Hậu, hiệu là Hiền Thuần Hoàng Thái Hậu, Thái Tử Phi của mình là Ái Tân La Nhiễm Lưu Ly lên làm Ái Tân La Nhiễm Hoàng Hậu, trắc phúc tấn của mình là Bạch Hải Liên lên làm Bạch Quý Phi, riêng Huyền Quý Phi là sau khi người lên ngôi được một năm thì mới nhập cung, bởi vì có thân phận cao quý nên được phong làm Quý Phi.

  + Triệu Hòa Lưu Ly: Đoan Thục Hoàng Hậu

  Xuất thân từ dòng tộc 8 đời làm quan, nổi tiếng 9 đời nên từ nhỏ khi sinh ra là nữ nhân, thất tiểu thư Triệu Hòa Lưu Ly đã định sẵn sẽ trở thành mẫu nghi thiên hạ trong tương lai. Do gia tộc Triệu Hòa vốn may mắn sinh thế nào thì nam nhân vẫn nhiều hơn nữ nhân, có khi nữ nhân mới sinh ra còn bị chết yểu, bởi vậy sinh được Lưu Ly tiểu thư chính là duy nhất. Từ nhỏ Lưu Ly đã được học lễ nghi nghiêm ngặt, cách nhìn nét mặt người khác để hiểu chuyện đối đáp, nhất định theo khuôn phép. Đến năm 15 tuổi, Triệu Hòa Lưu Ly liền được Tiên Đế ban hôn, một bước thành thân với Thái Tử Hán Vũ, trở thành Thái Tử Phi. Sau đó tiếp tục sống trong cung thêm 4 năm nữa thì Thái Tử Hán Vũ được nhường ngôi, Triệu Hòa Lưu Ly liền trở thành Hoàng Hậu (trong tất cả các Phi Tần của Hoàng Đế chỉ có Hoàng Hậu là bằng tuổi với người)

  +Linh Ngọc Huyền Châu - Huyền Quý Phi

  Là Công Chúa của Linh Quốc. Gương mặt xinh đẹp, tính khí trầm lặng lại ít nói. Được gả sang để tăng tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Năm 18 tuổi, nàng được gả sang khi Hoàng Đế mới lên ngôi được một năm, tức năm Hán Vũ thứ 1, lấy ngôi vị là Quý Phi, hiệu là Huyền Quý Phi. Do hiền lành, ít nói, nhu nhược không xen vào chuyện người khác và chuyện tranh sủng nên nàng ta luôn luôn được yêu quý và kính trọng. Đặc biệt rất được lòng tin của Hoàng Thượng và Hoàng Hậu, nhận được sự yêu thương của Hiền Thuần Hoàng Thái Hậu.

  +Bạch Hải Liên - Bạch Quý Phi

  Cũng như Huyền Quý Phi, Bạch Quý Phi cũng có xuất thân cao quý là Công Chúa của Bạch Tây Quốc và trở thành trắc phúc tấn của Thái Tử từ khi mới tròn 14 tuổi (Sống trong cung cùng lúc với Thái Tử Phi và nhỏ hơn Hoàng Đế chỉ một tuổi). Đến năm nàng 18 tuổi, Thái Tử Hán Vũ lên ngôi, phong nàng làm Quý Phi, hiệu là Bạch Quý Phi. Tính tình của Bạch Quý Phi so với Huyền Quý Phi là vô cùng khác nhau. Khi Huyền Quý Phi là kẻ dễ bắt nạt lại ít nói thì Bạch Quý Phi lại là kẻ hết lần này đến lần khác gây chuyện náo loạn trong hậu cung, ý đồ lật đổ Hoàng Hậu Triệu Thị để giành ngôi Hoàng Hậu.

  +Hạ Hữu Ngọc - Tuệ Phi

  Là nữ tử nhà danh giá, sau này được đem vào cung trong một kì tuyển tú thì được chọn. Lúc đầu chỉ là Thượng Tại nhưng sau này thì được phong chức vị Phi. Hiệu của nàng là do chính Hoàng Thượng đặt, Tuệ ý là thông minh. Bởi Hạ Hữu Ngọc vốn là một vị tiểu thư lanh lợi, thông minh hơn người nên khi được thị tẩm lần đầu tiên nàng đã được Hoàng Thượng để ý đến được phong làm Tuệ Tần sau phong làm Phi, hiệu là Tuệ Phi cho nàng khi nàng mang long thai. Ngoài ra quan hệ tỷ muội giữa nàng và Hoàng Hậu cũng rất tốt, hơn hẳn tất cả những Phi Tần thân thiết với Hoàng Hậu.

  +Ninh Tuyết Mai - Ninh Phi

  Tuy cũng là chức vị Phi của Hoàng Đế nhưng xuất thân của Ninh Phi lại không cao quý như Tuệ Phi, nàng chỉ là nữ nhân nhà bình dân nhưng do có gương mặt xinh đẹp cùng giọng hát thanh thoát mà đã bị chính phụ thân của mình bán cho thanh lâu, đúng lúc đó Hoàng Thượng đi dạo chơi trong khi hóa trang làm thiếu gia nhà giàu đã thấy nguy, cứu lấy nàng rồi đưa nàng vào cung làm Thường Tại, sau này do sinh được Hoàng Tử nên được phong lên thành Phi lấy hiệu Ninh Phi.

  + Ngô Thiết Vũ Trân- Ngô Đáp Ứng

  Là tiểu thư nhà quan lớn nhưng do mới được tiến cử vào không lâu nên nàng chỉ được phong làm Đáp Ứng mà thôi. Sau này nhờ Thanh Anh mà được lên thành Hiền Tần.

  +Mai Nguyệt Nga- Mai Đáp Ứng

  Tính khí đanh đá, nhưng lại mang một vẻ đẹp tuyệt sắc, không ai sánh bằng cùng với tài năng đàn vô cùng tuyệt diệu. Tuy đanh đá nhưng xuất thân của Mai Đáp Ứng cũng chỉ là con nhà quan nhỏ không có nhiều bổng lộc, nàng ta cũng chỉ là được chọn khi Hoàng Thượng tuyển tú.

   
  Ngưu Đình Thiên An thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 4. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Đông Phương Gia Tộc

  Bấm để xem

  "Ưm.. đây là?" - Tại một ngôi nhà tạm bợ nơi ven bờ sông, Thanh Anh từ từ tỉnh dậy.

  Mới ngày hôm qua nàng đã bị chính muội muội và đại ca của mình đâm một nhát rồi đẩy xuống sông, thì ra suốt những năm sống chung với nhau trong Tiêu gia, bọn họ đã chuẩn bị mọi thứ để tiễn nàng đi một bước.

  Giọt sương trong veo từ đôi mắt xinh đẹp của Thanh Anh từ từ rơi xuống đôi gò má hồng hào, cuối cùng nàng vẫn không còn niềm tin ở bọn họ.

  Chợt cánh cửa của ngôi nhà mở ra, từ bên ngoài một nam nhân lãnh đạm bước vào:

  "Ngươi là?" - Thanh Anh nhíu mày nhìn nam nhân trước mắt, hắn quả thật rất đẹp a

  "Ta là Thạch Tam Kì, tiểu thư cô đã đỡ chưa?" - Thạch Kì tiến đến bên nàng hỏi một cách quan tâm

  "Ta.. đã đỡ rồi! Nhưng.. y phục của ta không phải là do huynh thay chứ?"

  "Không! Là tiểu muội của ta!" - nam nhân đó hiểu chuyện liền mỉm cười giải thích

  "Tiểu muội?"

  "Đúng! Ái Hoa! Muội mau vào đây!" - từ bên ngoài từ từ có một tiểu mỹ nhân bước vào trên gương mặt khi vừa thấy nào liền cười thật tươi

  "Chào tỷ tỷ, ta là Thạch Ái Hoa, năm nay ta 15, còn tỷ?" - Ái Hoa vô cùng đáng yêu mỉm cười một cái

  "Ta là Tiêu Đình Thanh Anh, ta năm nay vừa 18"

  Từ hôm đó, Thanh Anh cùng với huynh muội của Thạch Tam Kì sống với nhau như một gia đình hạnh phúc, nghe nói sau khi nàng biến mất xác không vớt thấy thì cả Tiêu gia liền náo loạn lên, cuối cùng đưa tin nàng trượt chân té ngã đã chết mất.

  Thanh Anh lúc này chỉ biết tức giận giữ trong mình, nàng nhất định không thể manh động. Thật ra mới vào năm trước, mẫu thân của nàng đã đột nhiên qua đời vì bệnh tật, đó đúng là một đả kích lớn cho cả phụ thân và nàng.

  Nhưng cũng vào ngày ám sát nàng chính miệng Tiêu Đình Thanh Mai - tam muội của nàng đã nói rõ chính là do mẫu thân của ả đã ra tay với thuốc của mẫu thân nàng, còn lý do tại sao không ai biết gì là do chính mẫu thân của Tiêu Đình Phú Thuận - đại huynh của nàng đã dùng một số ngân lượng lớn để bịt miệng những kẻ có liên quan và trong đó có cả đại phu thân cận của Tiêu gia.

  Thì ra là vậy, lý do mẫu thân nàng mất lại liên quan đến bọn họ. Tiêu Đình Thanh Anh sau đó liền đổi tên thành Tiền Thanh Anh, tự mình hiểu rõ nếu sử dụng cái tên cũ sẽ rất nguy hiểm.

  Rồi vào một ngày kia, Thạch Kì cùng Thạch Ái Hoa đưa nàng đi đến một nơi nào đó bằng kiệu gấm cao sang thật khiến nàng khó hiểu:

  "Cả hai thật sự không có gì giấu muội chứ?" - Nàng hỏi nhỏ

  "Ta chưa từng giấu muội chuyện gì cả, chỉ sợ những chuyện muội không biết muội lại không hỏi thôi!" - Thạch Tam Kì nhẹ giọng nói

  "Vậy còn chiếc kiệu này là sao? Cả đám gia nhân này nữa!"

  "Ta là thị vệ đại thần!" - hắn bình tĩnh mở miệng

  "Cái gì? Huynh là thị vệ thân cận của Hoàng Đế!" - nàng giật mình nói lớn.

  Từ nhỏ Thanh Anh đã được học, những người mang chức vị thị vệ đại thần thì chính là những người được bảo vệ thân cận nhất của Hoàng Đế. Nhưng đã có nhiều gia nhân đi theo hầu, đi bằng kiệu thì nhất định không bình thường a. Thanh Anh tự mình suy nghĩ, nhất định anh em họ Thạch này có gia thế rất hùng mạnh. Như để ý được suy nghĩ của Thanh Anh, Ái Hoa liền trả lời:

  "Tỷ có biết gia tộc Đông Phương không?"

  "Có từng nghe qua!"

  "Đó chính là gia tộc của bọn ta, ta tên thật là Đông Phương Ái Hoa, huynh ấy là Đông Phương Tam Kì! Thật có lỗi khi đã nói dối tỷ, đó là do ta lúc đầu có chút không tin tỷ nên đã ép huynh ấy nói dối để kiểm tra tỷ mà thôi!" - Thanh Anh sao lại có thể không biết chứ, đâu đâu ai cũng biết Đông Phương gia tộc là gia tộc thân cận với hoàng tộc triều đình Vương Minh Đế, thuộc vào dòng dõi bên họ ngoại của Vương Minh Nhất Hoàng Đế, vị hoàng đế thứ 11 của vương triều, từ đó liền trở thành một trong những gia tộc được hoàng tộc tin tưởng, cho dù chỉ đảm nhiệm chức vụ nhỏ thì người của Đông Phương gia vẫn nhất nhất trung thành, hết mực vì Thiên Long Quốc.

  "Vậy tại sao.. mọi người lại cho ta theo cùng? Cho dù có tin tưởng ta cách mấy cũng không nên làm vậy"

  "À! Sau khi biết được tên của tỷ trùng với tên của vị tiểu thư nhà họ Tiêu, ta đã chắc chắn rằng việc nhìn thấy tỷ bị đâm một nhát và rơi xuống sông là do có người muốn ám sát tỷ, tạo ra tin đồn giả nói tỷ tự trượt ngã, những kẻ muốn làm việc này chỉ có thể là do tranh chấp tài sản, chức vị trong gia đình. Bây giờ ai cũng cho rằng tỷ đã chết mất xác, nhưng đối với những kẻ độc ác kia thì chuyện này chẳng khác nào đi báo quan mà không có bằng chứng, bọn họ sẽ còn truy lùng thêm một thời gian nữa cho chắc chắn, tốt nhất là tỷ cứ theo ta vào hoàng cung làm cung nữ đi!" - Ái Hoa mỉm cười nhẹ nhàng nói..

  *còn tiếp*

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 5. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Ngô Đáp Ứng- Ngô Thiết Vũ Trân

  Bấm để xem

  Sau khi vào hoàng cung, Ái Hoa cùng Thanh Anh liền xin vào làm cung nữ, nhất định không muốn trở về làm muội muội ngoan của Tam Kì.

  Hết cách, chàng cuối cùng đã dặn dò Diên Tổng Quản để ý đến, cho cả hai nàng một chức vụ nhẹ nhàng. Biết cả hai là người khó động vào nên mọi chuyện làm ra Diên Tổng Quản đều rất chú trọng, lo lắng từng chút một, đặc biệt không để cả hai chịu ủy khuất chỉ sợ chính mình đắc tội với đại thần của Hoàng Đế.

  Ngày hôm đó, Linh Lung - một trong những cung nữ ngủ chung phòng với Thanh Anh và Ái Hoa đã vu oan bọn họ ăn cắp, nhân chứng vật chứng đều có đủ thật khiến Diên Tổng Quản khó lòng giúp được.

  Linh Lung vốn xuất thân nghèo hèn, được tuyển vào cung sớm hơn Thanh Anh, đã sống lâu trong cung thêm có gương mặt khả ái, xinh đẹp nên có chút khinh người còn tự mình cho rằng một ngày nào đó bản thân có thể sẽ được lọt vào mắt của Hoàng Đế, trở thành Phi Tần, hưởng thụ vinh hoa.

  Đến khi Thanh Anh xuất hiện, nàng đã vốn có gương mặt kiều diễm động lòng người, lời lẽ nhã nhặn, giọng nói trong trẻo, tình tình lại trầm lặng khiến biết bao nhiều nam nhân trong cung nhìn thấy phải mặt đỏ tim đập, điều này đã khiến Linh Lung vô cùng ghen ghét, ganh tị tìm hết cách này đến cách kia hại Thanh Anh bị đuổi đi mất. Cuối cùng không có cách nào để minh oan cho mình và Ái Hoa, mà nếu còn cố gắng ở lại chỉ sợ nàng và Ái Hoa sẽ khiến càng Diên Tổng Quản thêm phần khó xử.

  Cuối cùng Thanh Anh liền nghe theo lời của Diên Tổng Quản rời khỏi bộ phận dọn dẹp của Hoàng Cung, chuyển một bước lên làm cung nữ hầu hạ bên cạnh cho Phi Tần mới vào cung của Hoàng Thượng, cũng chính là Ngô Đáp Ứng - Ngô Thiết Vũ Trân:

  "Nô tì tham kiến Ngô Đáp Ứng" - Theo quy củ, Thanh Anh cùng Ái Hoa khi nhìn thấy Ngô Đáp Ứng thì liền hành lễ

  "Miễn lễ! Các ngươi tên gì?" - Ngô Đáp Ứng mỉm cười hiền lành nhìn nàng và Ái Hoa

  "Nô tì là Ái Hoa!"

  "Nô tì là.." - nàng mở miệng nói nhưng chưa xong thì Ngô Đáp Ứng đã nói trước

  "Ngươi chính là Tiêu Đình Thanh Anh, nhị tiểu thư Tiêu gia nhà Tiêu Đại Quan có đúng không?" - nàng ấy nhìn nàng cười một cái như đã quen biết từ trước

  "Sao người lại?"

  "Chúng ta có từng gặp qua tại sinh thần của phụ thân ta vào năm trước! Ta có trí nhớ rất tốt nên Tiêu tiểu thư không cần phải nói dối, lúc này chuyện cô qua đời ở Tiêu gia cũng đã lan rộng rồi, ta nhìn thấy cô vẫn còn sống thì cũng ngầm đoán ra có ẩn tình gì đó ở đây, nói vậy có đúng không?"

  "Cô chính là tứ tiểu thư của Ngô gia!" - Thanh Anh bất ngờ nhận ra

  "Đúng vậy, ta chính là Vũ Trân tứ tiểu thư của Ngô gia, thấy cô phải từ bỏ chức vị của mình để vào cung làm cung nữ thì nhất định phải có oan khuất không tài nào gỡ nỗi hoặc là tự mình tìm cách trốn tránh ai đó, phải chăng là như vậy?"

  "Đúng là như vậy! Ta là do có oan ức không có cách nào nói được, tính mạng lại đang có chút nguy hiểm nên đành phải nhập cung làm cung nữ, chủ yếu là để bảo toàn tính mạng"

  "Coi như chúng ta có duyên, Tiêu tiểu thư, trước giờ ta đã nghe danh cô là một người tài sắc, thông minh, trong lòng luôn luôn mến mộ. Bây giờ có thể gặp nhau trong tình cảnh thế này, không biết từ nay cô có ngại cùng ta an nhàn sống trong cung hay không? Chúng ta có thể cùng nhau trở thành tỷ muội tốt, thật lòng mà nói ta cũng không ao ước gì vào chốn hậu cung này, chỉ là bổn phận nữ tử thì phải làm tròn mà thôi, vốn dĩ lúc trước ta đã cho rằng mình sẽ sống một cuộc sống tẻ nhạt, cô độc đến cuối đời, nhưng nếu chúng ta đã có duyên như vậy thì thật tốt, cô đồng ý chứ?" - Hiền Tần hiền lành nói

  "Được!" -nàng mỉm cười nhìn Ngô Đáp Ứng trước mắt, bọn họ đúng là có duyên thật

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 6. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Ngô Đáp Ứng được ân sủng - một bước lên Tần

  Bấm để xem

  Trở thành Đáp Ứng của Hoàng Đế thì chính là một bậc thang lớn, một bước lên trời, cả gia tộc đều được hưởng lợi, bản thân cũng được nhiều người kính nể, nhưng chính bản thân của Ngô Đáp Ứng lại luôn bị áp lực, bởi vì tuy đã vào cung được một tháng rồi nhưng Ngô Đáp Ứng vẫn không được triệu lên thị tẩm lần nào, chẳng những vậy do chức vị trong cung không lớn lại còn đang bị thất sủng nên Ngô Đáp Ứng không hề được các nô tài vừa ý, ghét bỏ, sau lưng còn trách nàng ta không biết giúp bản thân tranh sủng, hại bọn họ đều sống không tốt. Mặc dù Thanh Anh và Ái Hoa có biết chuyện bọn họ như vậy, nhưng chỉ trách phạt rồi thôi, không hề báo lại với Ngô Đáp Ứng, bởi cả hai sợ rằng Ngô Đáp Ứng sẽ bị những lời lẽ của bọn họ mà đau lòng.

  Số đông người ở Liễu Nguyệt Các - nơi ở của Ngô Đáp Ứng đã vì không nhận thấy được lợi lộc gì từ nàng ta mà đã bỏ đi gần hết chỉ còn lại vài cung nữ, thị vệ, Thanh Anh và Ái Hoa mà thôi.

  Có thể thấy tại Liễu Nguyệt Các hoàn toàn không có đường sống nào tốt cả. Thanh Anh và Ái Hoa vốn xem Ngô Đáp Ứng như tỷ muội nên không thể để nàng ấy bị ức hiếp, khinh bỉ như vậy hoài được.

  "Ngô Đáp Ứng, cô thật sự định để mình sống trong hoàn cảnh như vậy sao?" - Thanh Anh lo lắng nhìn lại cả Liễu Nguyệt Các, nơi này quả nhiên là đặc biệt nhất chính là yên tĩnh cùng vắng người. Mà cuộc sống nơi đây cũng quá khổ cực, khi mà Ngô Đáp Ứng luôn bị phân biệt, bị nô tài đối xử vô cùng không tốt, thức ăn của Hoàng Cung rõ ràng đều là thực phẩm cao quý, tốt vô cùng nhưng đến Liễu Nguyệt Các thì luôn là những món bình dị, không có gì gọi là xa hoa, đẹp đẽ, chẳng khác nào bọn họ chỉ làm cho Ngô Đáp Ứng ăn để chống đói mà thôi, hoàn toàn không để ý đến việc khác.

  "Thanh Anh à, cho dù thế nào thì ta cũng khó có thể nắm bắt được tâm tình của Hoàng Đế, làm sao có thể mong muốn gì chứ? Vả lại.. chẳng phải chúng ta đã nói rõ sẽ sống an nhàn rồi sao?" - Ngô Đáp Ứng nhẹ giọng nói, bản thân vẫn không để tâm đến lời của Thanh Anh mà lo thêu thùa.

  "Ta.. nhưng cho dù là vậy, trong cung mà chức vị không cao thì đúng là khiến nhiều người ghét bỏ, khinh bỉ cùng phân biệt, không hề tôn trọng, ta nhất định sẽ giúp cô lấy được uy nghi của một vị chủ tử"

  Rồi vào một đêm tháng 2 năm Hán Vũ thứ 5..

  "Ái Hoa, muội giúp ta lấy cây nguyệt cầm của Ngô Đáp Ứng ra đây!" - nàng mỉm cười kéo Ngô Đáp Ứng ngồi xuống ghế rồi trang điểm nhẹ nhàng cho nàng ta

  "Chuyện gì vậy Thanh Anh? Cô đang làm gì thế?" - Ngô Đáp Ứng ngạc nhiên nhìn nàng

  "Năm trước khi đến dự sinh thần của phụ thân người thì ta có để ý tứ tiểu thư Ngô Thiết Vũ Trân của Ngô gia đây đã mừng sinh thần của phụ thân mình bằng một khúc nguyệt cầm vô cùng êm tai. Ta vốn lúc nhỏ cũng học về vài loại đàn nhạc, nay thấy có thể lấy ra dùng được rồi!" - Thanh Anh nhẹ nhàng nói

  "Vậy là cô muốn ta cùng cô đánh đàn?"

  "Đúng là vậy a!" - khi Hoàng Thượng chuẩn bị đi ngang Liễu Nguyệt Các, thì Ái Hoa liền thông báo cho Thanh Anh ở phía trong chờ sẵn. Nàng lúc đó ngay lập tức đàn một khúc đàn đau thương để Ngô Đáp Ứng cùng mình tấu đàn, từ bên ngoài Hoàng Thượng chợt nghe thấy tiếng đàn ai oán đau thương liền tò mò kêu người đưa vào Liễu Nguyệt Các.

  Hôm đó Hoàng Thượng mới nhớ ra Ngô Đáp Ứng mới vào cung chính là Ngô Thiết Vũ Trân, tứ tiểu thư của Ngô gia, nữ tử của quan huyện Yên Thanh. Trong đêm đó Hoàng Thượng liền ở lại Liễu Nguyệt Các cùng Ngô Đáp Ứng ngâm thơ, đàn nhạc, nói chuyện vui vẻ, cuối cùng cũng thị tẩm nàng ta, đây cũng là lần đầu tiên Ngô Đáp Ứng nhận thị tẩm.

  Sau đêm đó Hoàng Thượng lại có hứng cứ cách không lâu, khoảng chừng 2 - 3 ngàu là Hoàng Thượng lại đến Liễu Nguyệt Các cùng Ngô Đáp Ứng tâm sự triều chính, ngâm thơ đối chữ, cũng từ đó Ngô Đáp Ứng - Ngô Thiết Vũ Trân nhận được nhiều ân sủng, được Hoàng Thượng để ý đến, một bước liền được phong thành Tần lấy hiệu là Hiền Tần, nàng nổi tiếng khắp hậu cung cũng bởi được Hoàng Đế sủng ái và xem trọng điều này đã khiến cho không biết bao nhiêu là trách than khắp hậu cung.

  Bạch Quý Phi trong lúc này bởi đã hại chết một Phi Tần nên bị thất sủng, nàng ta không ngờ một nữ nhân mới vào cung chưa lâu như Hiền Tần lại có thể lấy được lòng của Hoàng Thượng, nhận hết ân sủng từ người, càng không thể ngờ Hoàng Thượng lại đối với nàng ta yêu thương đến vậy, mặc dù chưa mang thai lần nào, nhưng nàng ta đã không cần phải ngồi ở vị trí Thường Tại và Quý Nhân mà lên thẳng vị trí Tần. Chỉ có điều nàng ta sống tại Liễu Nguyệt Các, thuộc sự quản lí của nàng, dù muốn dù không, nàng ta cũng sẽ không thể nào nhận được ân sủng lâu và sẽ khó mà mang được long thai của Hoàng Đế.

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 7. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Thỉnh an Hoàng Hậu nương nương - Triệu Hòa Lưu Ly lên tiếng

  Bấm để xem

  Vài ngày sau đó, các Phi Tần từ các cung trong triều đình đều tập hợp đến Viên Xuân cung, nơi ở của Hoàng hậu Triệu thị để thỉnh an như đúng quy củ, tuy nói là tất cả nhưng thật ra có sự phân chia vai vế rất rõ ràng, như trong buổi thỉnh an của hoàng hậu sẽ gồm có 2 Quý Phi của Hoàng Đế, cũng chính là hai người được chia đôi số cung ra để đứng đầu quản lý các Phi Tần khác. Còn các Phi, các Tần, các Quý Nhân và các Đáp Ứng chỉ có thể có mặt với trường hợp được vị Quý Phi đứng đầu cung cho phép đi cùng, mang long thai và đang trong thời gian được nhận ân sủng từ Hoàng Thượng, ở đây là do được Hoàng Thượng sủng ái nên không cần được lựa chọn từ phía Quý Phi đứng đầu là Bạch Quý Phi, Hiền Tần vẫn được đến thỉnh an Hoàng Hậu (đây là quy định riêng do tác giả làm ra mong mọi người đừng hiểu lầm)

  Do Liễu Nguyệt Các của Hiền Tần xa hơn so với tất cả các cung khác nên di chuyển cũng rất lâu.

  Đến nơi, Hiền Tần biết mình đã trễ giờ nên biết chuyện nhanh chóng hành lễ:

  "Hiền Tần xin thỉnh an Hoàng Hậu nương nương! Chúc nương nương khỏe mạnh, bình an!"

  "Miễn lễ" - Hoàng Hậu mỉm cười hiền lành, theo Thanh Anh nhìn thấy thì có lẽ do là con nhà quyền quý nên Hoàng Hậu có một gương mặt vô cùng phúc hậu, đức hạnh.

  "Tạ ơn Hoàng Hậu nương nương!" - Thấy Hiền Tần đã hành lễ xong, Thanh Anh liền nhanh chóng đi đến đỡ lấy nàng đưa về ghế ngồi

  "Ây da! Hiền Tần thật là không hiểu chuyện a! Chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi muội liền trở thành sủng phi của Hoàng Thượng từ chức vị Ngô Đáp Ứng nhỏ nhoi mà có thể một bước trở thành Hiền Tần được Hoàng Thượng sủng ái nhất hậu cung. Phải chăng muội đã quên mất phép tắc, quy củ? Còn dám đến thỉnh an trễ hơn các tỷ muội khác? Để mọi người phải chờ muội như vậy?" - Bạch Quý Phi nhướng mày không hài lòng nhìn Hiền Tần, do cũng là Công Chúa không hề tầm thường nên Bạch Quý Phi có một gương mặt nhìn là đã toát lên vẻ cao quý, trang trọng cũng rất xinh đẹp kiều diễm, chỉ là nàng ta vốn nổi tiếng độc ác và thủ đoạn vô cùng.

  Lý do Hoàng Thượng vẫn còn giữ lại nàng ta để mặc nàng ta làm náo loạn như vậy là bởi vì Bạch Quý Phi là người được chính Hoàng Thượng khi còn là Thái Tử chọn về là Trắc Thê, một phần còn là do tình hữu nghị giữa hai nước nên người rất hay tránh né các chuyện có liên quan đến Bạch Quý Phi và thường hay để Hoàng Hậu coi giữ hậu cung quyết định trách phạt. Nghe thấy lời trách móc của Bạch Quý Phi, Hiền Tần chỉ mỉm cười rồi liền nói:

  "Ta xin tạ lỗi cùng mọi người, thật ra do Liễu Nguyệt Các quá xa Viên Xuân Cung nên ta đã mất khá nhiều thời giờ để đến thỉnh an Hoàng Hậu nương nương, mong các vị mọi người bỏ qua"

  "Nếu thật là vậy thì Hiền Tần dọn đến Ngọc Tú Cung đi!" - Hoàng Hậu nghe vậy liền bồi vào một câu

  "Sao chứ? Hoàng Hậu nương nương, người đang nghĩ gì vậy?" - Bạch Quý Phi tức giận đứng lên, còn tất cả các nhân vật có mặt tại Viên Xuân cung đều bất ngờ sau khi nghe được quyết định từ Hoàng Hậu.

  Tại hậu cung này ai mà chẳng biết Ngọc Tú Cung được đặt ở kế Quý Yên cung của Bạch Quý Phi, nếu để Hiền Tần sống bên cạnh thì chẳng khác nào ngang hàng với 2 vị Quý Phi. Còn chưa nói đến nếu để Hiền Tần ngày nào cũng được Hoàng Thượng sủng ái, đi vào Ngọc Tú cung mà không đếm xỉa đến Bạch Quý Phi thì nhất định trong hậu cung này sẽ xảy ra mâu thuẫn, hậu quả to lớn.

  "Vậy Huyền Quý Phi, theo muội thì thế nào?" - Hoàng Hậu quay sang Huyền Quý Phi mà hỏi

  "Hoàng Hậu nương nương, thần thiếp vốn không phải kẻ thông minh, chỉ cảm thấy.. cảm thấy làm như vậy là quá bất công với Bạch Quý Phi, mọi người đều biết Hoàng Thượng cả tháng nay đã không hề lật thẻ của Bạch Quý Phi đã khiến Bạch Quý Phi đơn côi gối chiếc, bây giờ nếu để một sủng phi như Hiền Tần sống bên cạnh thật ra là đã làm khó Bạch Quý Phi rồi" - trong cung, Huyền Quý Phi có tiếng hiền lành ôn nhu, trầm tĩnh ít nói lại không tranh đoạt quyền vị với Hoàng Hậu như Bạch Quý Phi nên được nhiều người kính trọng và được Hoàng Hậu, Hoàng Thượng trọng dụng hay nghe thử lời nói của nàng ấy trước khi đưa ra quyết định.

  "Vậy còn Bạch Quý Phi? Muội có gì muốn nói?"

  "Thần thiếp vốn cảm thấy việc này là xúc phạm đến thần thiếp, cho dù Hiền Tần có thật sự là sủng phi được Hoàng Thượng sủng ái thì người cũng không thể vì vậy mà để một kẻ mang chức vị Tần ngang nhiên sống cạnh cung của một Quý Phi như thần thiếp được!"

  "Thần thiếp cũng cảm thấy việc này là quá đáng với Quý Phi!" - Mai Đáp Ứng, người thân thiết nhất với Bạch Quý Phi lên tiếng

  "Còn Ninh Phi?" - Hoàng Hậu sau khi nghe lời nói từ phía Mai Đáp Ứng thì trong ánh mắt lộ vài nét khó chịu, không thèm để ý đến sự có mặt của nàng ta mà quay sang hỏi Ninh Phi

  "Tùy vào quyết định của nương nương, nhưng thần thiếp vẫn là cảm thấy việc này có hơi không hay lắm!" - Ninh Phi, người được Huyền Quý Phi đưa theo lên tiếng

  "Vậy còn Tuệ Phi, muội là người thông minh, muội cảm thấy thế nào?" - Hoàng Hậu mỉm cười hỏi

  "Thần thiếp chỉ biết người đưa ra quyết định này thì đã suy nghĩ kĩ, chỉ là.. thần thiếp ngu muội, không đủ thông minh để hiểu người đang làm gì" - Tuệ Phi nhẹ nhàng lên tiếng, khác với mọi người, nàng có mặt ở đây là do bản thân đang mang long thai của Hoàng Thượng, hoàn toàn không có ý theo vị nào chỉ đứng ở giữa xem mà thôi

  "Vậy là mọi người đều không hiểu ý ta rồi! Ta làm vậy chính là giúp mọi người đều vui vẻ. Nếu như Hoàng Thượng đã lạnh nhạt với Bạch Quý Phi thì cứ để người mỗi lần đi đến cung Ngọc Tú sẽ phải đi ngang qua cung Quý Yên lạnh lẽo, người sẽ tự dưng nhớ đến Bạch Quý Phi không phải sao? Còn Hiền Tần, muội đi lại quá bất tiện, nay nếu chuyển đến Ngọc Tú cung sẽ đi lại tiện hơn, cũng là đỡ công Hoàng Thượng đi xa" - Hoàng Hậu nhẹ nhàng giải thích, Thanh Anh nghe xong cũng thấy cách này khá hay, một nam nhân như Hoàng Thượng là do quá nhiều thê thiếp, quá nhiều công việc mà dần lãng quên nhiều thứ, cũng như một đứa trẻ ham chơi, Hoàng Thượng chỉ nhớ đến món đồ chơi mới mà quên mất cái cũ nhưng nếu nhìn thấy thì cũng một phần nào đó nhớ đến rồi quay lại chơi nó, có thể thấy.. Hoàng Thượng này cũng chỉ xem Phi Tần trong cung của mình là thú vui giải trí mà thôi, hôm đi nơi này ngày đi nơi kia, thật khó nắm chặt lòng người mà.

  Lúc này khi các phi tần đều đã hiểu rõ, cả Bạch Quý Phi cũng đã hiểu chuyện thì hoàng hậu một lần nữa lên tiếng:

  "Mọi người hôm nay đến đây thỉnh an ta chắc đều đã mệt cả rồi, mau quay về cung của mình đi!"

  "Chúng thần thiếp xin cáo lui" - rồi tất cả mọi người dần dần rời đi..

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 8. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Sinh thần Hoàng Hậu - Nói chuyện cùng Mai Đáp Ứng

  Bấm để xem

  Ngay sau đó, Hiền Tần cùng Thanh Anh và Ái Hoa liền dọn đến Ngọc Tú cung sống kế bên Quý Yên cung của Bạch Quý Phi.

  Hoàng Thượng từ đó cũng dễ đi lại hơn cũng rất hay đến thăm Hiền Tần, lâu lâu cũng đến hỏi thăm Bạch Quý Phi vài lời, có thể thấy Hoàng Thượng vẫn quan tâm đến nàng ta.

  Còn Hoàng Hậu, từ khi Hiền Tần dọn đến gần Viên Xuân cung hơn Hoàng Hậu thường rủ Hiền Tần đến cùng nhau nói chuyện, vui vẻ thêu thùa, vốn dĩ mọi thứ đều rất tốt đẹp, cả hai cũng khá thân thiết.

  Đến lần đó là sinh thần của Hoàng Hậu, tất cả các Phi Tần dù nhỏ bé cũng đến dự đầy đủ, cả Hiền Tần cũng phải chuẩn bị mọi thứ để thỉnh an chúc sinh thần của Hoàng Hậu. Nhưng vừa ra đến cửa cung, Hiền Tần đã gặp được Mai Đáp Ứng nên cùng nàng ta đến Viên Xuân cung:

  "Nói thật ta cảm thấy Hiền Tần đây thật đáng khâm phục, chỉ trong một thời gian ngắn như vậy mà đã có thể từ một Đáp Ứng vô danh mà có thể dễ dàng trèo lên thành Hiền Tần, Ái Phi được Hoàng Thượng để ý đến nhất, chính ta đây cũng đã ở trong cung sớm hơn cả Hiền Tần nhưng cũng chưa được Hoàng Thượng phong lên lần nào!" - Mai Đáp Ứng mở miệng nói, đối với Thanh Anh đây chính là lần thứ 2 nàng nhìn thấy vị Đáp Ứng này, lần trước khi thỉnh an Hoàng Hậu nương nương, Mai Đáp Ứng cũng được Bạch Quý Phi dẫn theo, nói giúp cho Bạch Quý Phi vài lời. Còn có chuyện Mai Đáp Ứng nổi tiếng đanh đá, dựa quyền Bạch Quý Phi làm càn, có thể thấy bọn họ nhất định thân thiết, nhưng chốn hậu cung thì không nên dùng từ thân thiết để nói, chỉ có thể là đồng minh CÓ thời hạn mà thôi.

  Hiền Tần nghe lời nói 10 phần thì 8 phần đã là ganh ghét nhưng không thể không trả lời, chỉ biết mỉm cười nói lại:

  "Thật ra đều là nhờ vào cả những người trên quyền của chúng ta mà thôi, như Mai Đáp Ứng đây chẳng phải thân thiết với Bạch Quý Phi nhất sao? Hay Đáp Ứng thử nhờ Quý Phi giúp đỡ để nhận được thị tẩm của Hoàng Thượng đi, có khi lại một bước trở thành Phi thì sao?"

  "A! Hiền Tần thật biết nói đùa!"

  "Ta đây không nói đùa, Đáp Ứng cũng thấy đó, ngay cả Bạch Quý Phi muốn được Hoàng Thượng để ý đến cũng phải nhờ đến Hoàng Hậu, tự mình tranh sủng cùng Ái Phi, Hiền Tần ta đây vốn không cần Hoàng Thượng quá chăm lo cho mình, chỉ mong mọi người đều vui vẻ. Nếu thật sự Bạch Quý Phi có lòng tỷ muội, nhất định sẽ giúp đỡ Đáp Ứng vả lại.. Đáp Ứng vốn xinh đẹp như hoa, đáng lý ra đã trở thành Đôn Phi hoặc Quý Phi rồi ấy chứ, dù gì Đáp Ứng cũng lớn hơn ta, chỉ vì vai vế mà phải gọi ta một tiếng tỷ tỷ, chính người cũng không vui mà đúng không?"

  "" - Hiền Tần nói đến đây thì Mai Đáp Ứng không nói gì nữa chỉ có chút nhíu mày suy nghĩ.

  Chính Thanh Anh cũng đã lường trước những phi tần khác chỉ cần nghĩ đến quyền vị thì sẽ lung lay, nàng hôm nay trước khi đỡ Hiền Tần đi đến Viên Xuân cung cũng đã dặn dò nàng ta phải chú ý nói chuyện nếu không sẽ bị bắt thóp thì khó sống.

  Biết rằng Hiền Tần là Ái Phi, nhất định gì Bạch Quý Phi cũng sẽ không để yên như vậy, chỉ là không ngờ Quý Phi lại sợ dơ tay mình mà dụ dỗ Đáp Ứng làm càn, càng nghĩ Thanh Anh càng cảm thấy hậu cung này không phải nữ nhân nào cũng thông minh, nhiều người tính tình quá đơn giản chỉ cần ở lâu một chút liền có thể hiểu thấu tâm can của họ, những kẻ như vậy mới chính là những kẻ dễ chết nhất, còn những kẻ luôn luôn im lặng, suy nghĩ nhiều nhưng ít nói ra, tính tình lại điềm đạm khó đoán được họ đang muốn làm gì thì những kẻ đó mới nguy hiểm.

  Như vị Đáp Ứng này quá dễ mua chuộc, dễ dàng lung lay, tính khí nóng vội lại quá khinh người đề cao mình sớm muộn gì cũng sẽ để kẻ khác dắt đi đến chết..

   
  Chỉnh sửa cuối: 1/11/2018
 9. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Gặp được Tam Kì-tâm sự nơi phong cảnh hữu tình

  Bấm để xem

  Tối hôm đó sinh thần của Hoàng Hậu được tổ chức vô cùng linh đình, tất cả mọi người trong cung đều được tham gia kể cả Thanh Anh và Ái Hoa. Nhưng cuối cùng Thanh Anh nàng lại tự đi dạo một mình không vui chơi bên trong Viên Xuân cung như nhiều kẻ khác, một phần là do nàng mệt mỏi không thích ồn ào, phần là vì nàng không muốn nhìn thấy mặt của Hoàng Thượng, bởi trong cung luôn đồn đại rằng Hoàng Thượng là một nam nhân dung mạo anh dũng, khí chất cao quý, nếu nhìn thấy nhất định sẽ khó lòng kiềm chế yêu thích người. Mặc dù Thanh Anh nàng cũng không phải loại người ham mê nhan sắc, nhưng phòng vẫn hơn chữa nàng vẫn tốt nhất không biết mặt của Hoàng Thượng để tránh gây nhiều trái ngang cho chính mình, vả lại vào mấy năm trước nàng cũng đã từng gặp mặt Hoàng Thượng rồi, chỉ là không biết gương mặt anh tú lúc đó so với bây giờ đã thay đổi như thế nào, vả lại nàng cũng rất sợ.. người vẫn còn nhớ mặt mình, bởi giữa phụ thân nàng và Hoàng Thượng cũng có một ước hẹn không thể từ chối được.

  Khác với nhiều nô tì thân cận khác, Thanh Anh là nô tì duy nhất đã theo hầu chủ tử lâu như vậy vẫn chưa biết rõ mặt của Hoàng Thượng, nếu như chủ tử của nàng là người bị thất sủng thì còn lý giải được, đằng này chủ tử của nàng lại là ái phi của Hoàng Đế, nếu nghe được chuyện này ít nhiều gì mọi người cũng sẽ cho rằng nàng dối trá.

  Để không nhìn thấy Đế Vương, Thanh Anh cứ mỗi khi Hoàng Thượng đến thị tẩm Hiền Tần thì liền nhờ cung nữ khác hoặc Ái Hoa thay mình chăm sóc cho chủ tử.

  Tối hôm nay, mọi người đều đã vui chơi nhộn nhịp, Thanh Anh lại một mình quay về Ngọc Tú cung, dù sao chủ tử của nàng cũng đã có Ái Hoa lo rồi, nàng không cần lo nữa. Nhưng đi được một lát nàng lại nhìn thấy Tam Kì cùng với vài thị vệ khác đang đi về phía mình:

  "Thanh Anh!" - Nhìn thấy nàng, Tam Kì vui vẻ mở miệng gọi tên

  "Tam Kì! Dạo này huynh khỏe không?" - Nghe thấy Tam Kì gọi tên mình nàng liền vui vẻ đi tới

  "Ta rất khỏe, vậy còn muội và Ái Hoa thì sao?"

  "Hiền Tần đối đãi với bọn muội vô cùng tốt, cuộc sống vì vậy mà cũng tốt rất nhiều!"

  "Vậy.. hôm nay muội không ở lại Viên Xuân cung sao?"

  "Không, muội hơi mệt nên muốn về nghỉ ngơi trước, muội cũng đã nói với Hiền Tần và Ái Hoa một tiếng rồi!" - Thanh Anh vui vẻ mỉm cười, trong một khoảng thời gian sống cùng Tam Kì và Ái Hoa, nàng cũng nhìn thấy rõ tính cách tốt bụng của Tam Kì và len lỏi đâu đó trong lòng nàng, Tam Kì cũng đã có chỗ đứng.

  "Nói lại với Hoàng Thượng, Ta còn có việc, tạm thời không thể đến thỉnh an người và Hoàng Hậu nương nương được, nên sẽ đến trễ!" - Tam Kì sau đó liền quay sang dặn dò đám thị vệ đi theo mình, đợi bọn họ đã cáo lui rồi mới kéo nàng đi mất

  "Ây! Tam Kì, huynh đưa muội đi đâu?" - Thanh Anh vốn còn chưa hiểu chuyện gì đã bị Tam Kì kéo đi, một lúc sau liền dừng lại ở một cái hồ lớn, do ánh sáng đèn cùng đom đóm chiếu rọi xuống nước đã tạo nên một bức tranh phong cảnh hữu tình tại chốn hoàng cung này

  "Oa, đây là đâu vậy? Thật đẹp a!" - Thanh Anh vui vẻ nhìn ngắm phong cảnh hữu tình của nơi này liền không khỏi cảm thán một chút

  "Là Hoa Viên của Hoàng Cung, năm xưa tiên đế ngoài cho tu sửa hoa viên tại trung tâm Hoàng cung thì còn có cho người xây thêm một cái ở phía Tây, bởi huynh khi ấy còn nhỏ nên chỉ nghe nói lúc đó tiên đế có sủng ái một vị Phi Tử nên cố ý xây Hoa Viên đẹp đẽ này mua vui cho giai nhân, nhưng vị Phi Tử đó vốn dĩ đã có ý trung nhân từ lâu bị gia đình ép buộc tiến cung nên vô cùng căm hận tiên đế, mặc dù được tiên đế yêu thương nhưng lại chưa bao giờ cho tiên đế một cái cười mỉm, sau đó được nửa năm vị Phi Tử đó đã bị Thái Hậu khi ấy ban rượu độc, chết trong oan ức, còn không hiểu vì sao mình lại bị ban rượu"

  "Rồi sao nữa? Tiên đế có tức giận không?" - Thanh Anh cùng Tam Kì ngồi xuống một gốc cây gần đó, tiếp tục trò chuyện

  "Tiên đế tất nhiên rất tức giận nhưng Thái Hậu vốn là thân sinh của Tiên đế nên Tiên đế cũng không ra tay hiểm độc gì, sau này nghe nói vị Thái Hậu ấy làm vậy là vì không mong Tiên đế mê đắm nữ nhân quá mức sẽ làm thêm nhiều chuyện điên cuồng khác, một phần còn là mong vị Phi Tử ấy sớm dưới suối vàng tìm được ý trung nhân kia mà cùng nhau đầu thai chuyển kiếp"

  "Thái Hậu thật là nhân từ!" - Thanh Anh vui vẻ nói

  "Đúng là nhân từ thật! Bà ấy cũng xem như tác hợp cho hai người tình nồng ý hợp kia, cũng là giúp tiên đế tỉnh lại!"

  "Tam Kì, muội muốn nghe nữa!" - Thanh Anh mong chờ nhìn Tam Kì khiến chàng có chút ngây ngốc, khuôn mặt điển trai đột nhiên pha lẫn phiếm hồng vô cùng đẹp mắt

  "Được" - sau đó bọn họ tiếp tục cùng nhau ngồi tâm sự chút chuyện trong hoàng cung, nghe được một lúc liền ai nấy đi, nàng quay về Ngọc Tú cung, Tam Kì thì quay về Viên Xuân cung..

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 10. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Tâm cơ hiểm độc của Quý Phi Bạch Hải Liên và Đáp Ứng Mai Nguyệt Nga - Trận đấu đánh âm thầm tranh sủng của hai nữ nhân cùng thuyền

  Bấm để xem

  Đến Viên Xuân cung, Tam Kì nhanh chóng thỉnh an:

  "Hoàng Thượng, Hoàng Hậu nương nương, Đông Phương Tam Kì xin đại diện Đông Phương gia đến chúc sinh thần của Hoàng Hậu nương nương, thỉnh an nương nương, chúc người trường thọ vạn an!" -Vốn là người hiểu lễ giáo, quy củ trong cung, Tam Kì nhanh chóng thỉnh an cho phải phép

  "Miễn lễ!"

  "Tạ ơn Hoàng Thượng, Hoàng Hậu nương nương!" -Tam Kì sau đó liền quay về dáng vẻ uy nghiêm của mình, hoàn toàn không để ý đến bữa yến tiệc của Hoàng Hậu.

  Thấy vậy Hán Vũ Hoàng Thượng, người vốn là bạn lâu năm của Tam Kì vui vẻ đến gần:

  "Có chuyện gì sao? Trẫm thấy ngươi dường như đang có chuyện vui!"

  "Thần vừa gặp được cô nương thần yêu thích, tất nhiên phải vui vẻ rồi!" -Tam Kì vui vẻ mở miệng khoe khoang

  "Là người trong cung sao? Ngươi nói thử xem là cung nữ của cung nào, hay là nô tì thân kính của bất cứ Phi Tần nào. Nếu như được, trẫm sẽ giúp ngươi đưa nàng ta về làm Đông Phương Thiếu Phu Nhân"

  "Không cần! Nàng ấy nhất định sẽ không chịu đâu! Thần sẽ tự mình khiến nàng đồng ý ngồi kiệu hoa của mình! Làm nương tử của mình. Nhất định không cần bệ hạ phải ra tay giúp đỡ!"

  "Có chí khí, vậy ta đợi ngươi rước được mĩ nữ trong lòng về vậy! Đến lúc đó ta sẽ gửi quà chúc mừng ngươi"

  "Được!"

  Sau đó buổi yến tiệc kết thúc, mọi người đều quay về nơi của mình, chỉ riêng Hoàng Thượng là quyết định ở lại cùng Hoàng Hậu.

  Còn tại Quý Yên cung thì cũng đón nhận Mai Đáp Ứng đến thỉnh an:

  "Mai Đáp Ứng xin thỉnh an Bạch Quý Phi" - Mai Đáp Ứng nhẹ nhàng hành lễ

  "Miễn!"

  "Tạ ơn Quý Phi!"

  "Được rồi, hôm nay muội có chuyện gì mà lại đến đây vào lúc này vậy?" -Bạch Quý Phi ngước mặt nhìn nữ nhân trước mặt, tuy đã biết nhất định cũng không phải là chuyện tốt lành gì nhưng Quý Phi vẫn giữ vững gương mặt nhàn hạ, cao quý của mình

  "Bạch Quý Phi nương nương, người cũng biết trong hậu cung này, Nguyệt Nga là tốt với người nhất, chúng ta luôn xem nhau như tỷ muội, luôn luôn giúp đỡ nhau đúng không?" -Mai Đáp Ứng nhanh chóng đi đến nịnh nọt, vui vẻ nắm lấy bàn tay của Bạch Quý Phi.

  Đúng là vậy, từ khi được nhập cung, Mai Đáp Ứng - Mai Nguyệt Nga đã xuất sắc thể hiện sự lanh lợi của mình trước mặt vị quý phi đứng đầu cung - Bạch Quý Phi.

  Đối với Bạch Quý Phi - Bạch Hải Liên thì Mai Nguyệt Nga là một con cờ tốt, bởi sự ngốc nghếch, trung thành nhưng lanh lợi của cô ta, vào cung từ năm Hán Vũ thứ 4, Mai Nguyệt Nga đã được Bạch Quý Phi trọng dụng, luôn luôn đem theo mỗi lần thỉnh an Hoàng Hậu cũng như để Đáp Ứng làm càn mà không nói tiếng nào.

  Còn trong lòng Mai Đáp Ứng cũng đã có kế hoạch, ả hiện tại chưa có chỗ dựa vững chắc, cũng như địa vị thấp kém nên phải quay đến nịnh nọt Bạch Quý Phi lấy lòng để không bị làm khó dễ, sau khi bản thân đã có đủ mọi thứ, ả sẽ nhanh chóng đạp đổ cả Bạch Quý Phi lẫn Hoàng Hậu lên nắm quyền chủ hậu cung, nhưng có lẽ ả cũng chỉ là một nữ nhân ngu ngốc, tâm địa không đủ độc ác bằng Bạch Quý Phi nên đã sử dụng biết bao nhiêu thủ đoạn để giúp Quý Phi loại trừ nhiều Phi Tần của Hoàng Đế mà chính bản thân chẳng có được gì.

  "Vậy rốt cuộc là có chuyện gì?"

  "Muội muốn nhờ nương nương để được thị tẩm, đã lâu rồi, Ý Liên cung lạnh lẽo cô độc, muội thật sự trong lòng cảm thấy đau đớn, còn rất mong muốn Hoàng Thượng để mắt đến muội một chút!"

  "Ta cũng hiểu thân phận thê thiếp như chúng ta quả thật khó lòng mà được Hoàng Thượng để mắt đến, nhưng chính ta cũng rất khổ, bây giờ ta còn đang tìm cách nhận lại ân sủng của người thì làm sao giúp muội được chứ?"

  "Muội.."

  "Mà thôi, chúng ta đều là tỷ muội, ta sẽ giúp muội, nói tốt trước mặt Hoàng Hậu!"

  "Muội xin đa tạ tỷ tỷ!"

  "Được rồi! Muội mau quay về nghỉ ngơi đi! Người đâu, dìu Mai Đáp Ứng về Ý Liên cung!" - sau đó khi Mai Nguyệt Nga đã đi về mất thì cung nữ bên cạnh Bạch Quý Phi mới lên tiếng

  "Chủ tử, tại sao người lại làm vậy?"

  "Tại sao không nên làm vậy, ta thấy chuyện này rất thú vị mà!" -Bạch Quý Phi vui vẻ nói

  "Người còn có thể vui vẻ sao? Nếu thật sự Đáp Ứng được thị tẩm người sẽ càng khó diệt trừ hơn a!"

  "Vốn dĩ Mai Đáp Ứng không thể mang long thai, tại sao ta phải để ý đến chứ?"

  "Sao ạ?"

  "Rồi ngươi sẽ hiểu!" - Bạch Quý Phi cười độc ác một cái.

  Từ khi bắt đầu trọng dụng Mai Đáp Ứng, Bạch Hải Liên - Bạch Quý Phi cũng đã nghĩ đến chuyện này rồi, nếu như không chấp nhận lời cầu xin của nàng ta thì nhất định chính nàng sẽ mất đi một con cờ tốt, nhưng đồng ý thì cũng chính là mở đường cho tơ tưởng của Mai Đáp Ứng trở thành hiện thực, giúp nàng ta dễ dàng mang long thai, nhanh chóng leo lên bậc thang cao nhất, bởi vậy tốt nhất chính là để nàng ta mất đi khả năng sinh con là được.

  Bởi vậy Bạch Quý Phi rất hay đi cùng Mai Đáp Ứng để bảo đảm mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát, ban thuốc bổ thân thể cho nàng ta dùng, đổi cả mùi trầm hương trong phòng và túi thơm bên nàng ta để triệt cỏ tận gốc không cho phép nàng ta mang thai, mà nếu có thì cai thai nhất định sẽ không sống sót nổi. Bởi vậy mới thấy, độc ác nhất vẫn là lòng dạ của nữ nhân. Thấy Quý Phi giúp Đáp Ứng nhận thị tẩm thì nghĩ rằng nàng ta là việc tốt, ai có thể ngờ rằng nàng ta chỉ đang thương hại cho nữ nhân không thể sinh con kia mà thôi.

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 11. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Ám hại Hiền Tần

  Bấm để xem

  Một thời gian sau đó thực sự khi Bạch Quý Phi đi nói giúp một tiếng với Hoàng Hậu thì Hoàng Thượng đã gọi Mai Đáp Ứng đến thị tẩm, nhưng cho dù có được thị tẩm cũng vậy cả, Mai Nguyệt Nga vốn dĩ cũng sẽ không thể mang long thai bởi chính nàng ta cũng rất yếu ớt, lại hít phải trầm hương độc hại nên càng khó có con hơn.

  Chỉ là bên cạnh Mai Đáp Ứng phiền phức này, Bạch Quý Phi còn vướng phải một nữ nhân khác nữa đó chính là Hiền Tần, người bên cạnh cung Quý Yên, do đề phòng Hoàng Đế có thêm nhi tử, Bạch Quý Phi đã bố trí tất cả cung do mình cai quản đều có loại bột trầm hương độc hại, không phù hợp với nữ nhân có ý định mang thai để ngăn ngừa hậu họa, nhưng không ngờ ngay sau khi Hiền Tần đến ở Ngọc Tú cung không lâu thì liền sai người đổi trầm hương bởi nàng ta cảm thấy không thoải mái với loại hương này.

  Ngay sau đó, Hiền Tần liền mang long thai, tuy rất tức giận nhưng trước mặt Hoàng Thượng, Bạch Quý Phi vẫn phải chúc mừng nàng ấy một tiếng. Còn lý do Hiền Tần có thể dễ dàng thoát được cái bẫy nguy hiểm này của Quý Phi cũng là nhờ Thanh Anh thông thạo cả y dược, khi nàng phát hiện mùi của trầm hương có chút lạ liền lấy đi kiểm tra, biết là loại độc hại liền sai người dưới quyền rằng Hiền Tần khó chịu với trầm hương, muốn đổi loại khác. Bây giờ lại giúp Hiền Tần có được long thai, bảo toàn mạng sống.

  Vậy mà ngay sau đó không lâu, chừng được 5 tháng, khi Thanh Anh do bị nhiễm phong hàn mà phải đi nghỉ mất vài ngày thì Hiền Tần lại không hiểu sao sinh sớm, cuối cùng cái thai đã tắt thở, chết trong oan ức, Hoàng Thượng vì việc này mà đau lòng vô cùng, càng tức giận hơn khi biết là do Hiền Tần hít phải khí độc và ăn trúng thức ăn nguy hiểm đến thai nhi.

  Hoàng Hậu vì việc này liền điều động nô tài trong cung kiểm tra nghiêm ngặt các cung phi thì phát hiện ra tất cả cung do Bạch Quý Phi quản đều có loại bột tương tự, Bạch Quý Phi vì vậy lại bị đem ra hỏi tại Viên Xuân cung trước mặt những Phi Tần khác

  "Bạch Quý Phi, nàng cũng biết bản thân vì sao lại đến đây, nói cho trẫm biết có phải chuyện này là do nàng làm hay không?" -Hoàng Thượng tức giận nói

  "Thần thiếp vốn không biết gì, thần thiếp không làm"

  "Vậy tại sao chỉ riêng những cung do muội quản thì mới có loại bột độc này?" -Hoàng Hậu nghiêm nghị, nhíu mày nhìn Bạch Quý Phi muốn biết rõ tình hình

  "Làm sao thần thiếp biết được, ai có thể chắc chắn là không phải do người khác làm chứ?"

  "Được, là do muội cố chấp, ta đành phải dùng cách khác vậy! Tuệ Phi muội đến đây" - Tuệ Phi _Hạ Hữu Ngọc liền theo lời của Hoàng Hậu mà bước lên phía trước

  "Tuệ Phi đang mang long thai, tốt nhất không nên suy nghĩ quá nhiều, đi đứng cũng không tiện, vậy lên đây để làm gì?" - Hoàng Thượng lúc đó liền nhíu mày lại

  "Thần thiếp cho rằng mình sẽ giúp được!"

  "Vậy Tuệ Phi, muội mau bắt đầu đi!"

  "Bẩm hoàng thượng, trong chuyện này thần thiếp đã âm thầm cho người đi điều tra thì cũng có biết là Bạch Quý Phi đã đích thân chọn bột trầm hương cho tất cả các Cung Phi sống tại chỗ mình, cũng như đã chọn thức ăn hằng ngày, nếu nói Bạch Quý Phi không làm, thần thiếp.. vốn không dám tin. Vả lại ai mà không biết so với nhiều người, Quý Phi lại là người hay quấy nhiễu hậu cung, làm ầm ĩ, náo loạn nhất trong cung, còn nói đến cả là Quý Phi rất căm ghét Ái Phi của Hoàng Thượng bởi vậy chuyện này cũng là đương nhiên!"

  "Hàm hồ! Bổn cung không điên đến mức làm không suy nghĩ đến hậu quả như vậy!"

  "Đúng là vậy, bởi bột được phát hiện đều sẽ khiến nữ nhân yếu ớt mất khả năng sinh con và ngăn mang thai ở những nữ nhân mạnh khỏe. Bởi vì mới vào cung, sức khỏe lại tốt nên Hiền Tần vốn chỉ bị ngăn lại, không mang thai được, nếu loại bột ấy không còn nữa thì nhất định nàng ta lại có thể có thai như thường không phải sao?" - Tuệ Phi đưa ra tác dụng của loại bột dược này làm cho Bạch Quý Phi cũng có chút lo lắng, không biết nàng định làm gì tiếp theo

  "Ha! Nếu nói như vậy thì Hiền Tần vốn không thể có thai, tại sao lại có mang, còn sinh ra thai chết chứ?"

  "Điều này, Quý Phi yên tâm, thần thiếp vốn đã có chuẩn bị rồi!" - ngay sau đó Tuệ Phi liền xoay người lại, ra hiệu cho cung nữ của mình

  "Điều này nô tì biết!" - Sau đó Thanh Anh liền từ bên ngoài được cung nữ của Tuệ Phi đưa đi vào, do là bậc đế vương và bấc mẫu nghi thiên hạ nên cả Hoàng Thượng và Hoàng Hậu đều ngồi phía sau một tầm rèm, cố ý không để nô tì cấp thường như Thanh Anh nàng nhìn thấy mặt.

  "Ngươi là?" - Hoàng Hậu lúc đó liền cảm thấy nàng quen mắt nên mở miệng hỏi thử

  "Nô tì là Tiền Thanh Anh, cung nữ bên cạnh phục vụ cho Hiền Tần nương nương ạ!"

  "Vậy hôm nay Tuệ Phi kéo một cung nữ đến là để làm gì?" - Hoàng Thượng lạnh lẽo mở miệng

  "Hoàng Thượng xin yên tâm, thần thiếp đã cùng với Thanh Anh đây điều tra được một chút"

  "Nói" - Ngay sau đó vị Hoàng Đế kia liền ra lệnh cho nàng

  "Nô tì vốn là có biết chút y dược, sau khi được chuyển đến Ngọc Tú cung cùng Hiền Tần nô tì đã phát hiện ra mùi trầm hương đang dùng có chút khác lạ so với ở Liễu Nguyệt cung nên đã âm thầm cùng vị tỷ muội thân thiết của mình là Thạch Ái Hoa kiểm tra thì phát hiện đây là loại trầm hương độc hại nên liền lấy danh phận của Hiền Tần để ban lệnh xuống, đổi trầm hương trong bí mật, không để cho những Phi Tần nào biết để yên tâm lo lắng cho Hiền Tần. Sau đó không lâu thì Hiền Tần có mang long thai, nhưng gần đây khí hậu thay đổi, nô tì bị mắc phong hàn, không tiện chăm sóc cho nữ nhân mang thai nên đã được Hiền Tần cho phép nghỉ ngơi vài ngày, vậy mà.." - theo những gì mình biết, nàng đã kể lại hết mọi chuyện

  "Nhưng mà thần thiếp cũng có chuyện cần phải nói, có lẽ Bạch Quý Phi cũng là người bị hại, bởi vì ngay cả trầm hương của Quý Phi cũng có trầm hương độc" - Tuệ Phi liền nhanh chóng nói

  "Sao có thể? Ai lại muốn ám hại ta cơ chứ?"

  "Chuyện này còn phải xem Bạch Quý Phi nàng đây đã làm những gì. Thôi, nếu đã không biết hung thủ là ai, ta đành phải bỏ qua chuyện này, truyền lệnh ta, đổi tất cả trầm hương của các Cung Phi gặp chuyện này và chăm sóc thật tốt cho họ. Còn Bạch Quý Phi, nàng vốn là người đứng đầu cả một phần hậu cung mà lại để người khác ám hại mình cùng những Cung Phi khác mà không hay biết, không bảo vệ được họ thì chính là lỗi lớn, trẫm phạt nàng chép" Nữ Tắc "100 lần, đóng cửa cung 1 tháng, đã rõ chưa?"

  "Thần thiếp.. thần thiếp đã rõ!" - sau đó mọi người liền ai trở về nơi đấy hoàn toàn không dám nửa lời nói ra này nọ, chỉ có Mai Đáp Ứng là vẫn ở lại nhìn nữ nhân quỳ giữa sảnh Viên Xuân cung mà không biết nên hỏi gì..


   
 12. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Âm mưu

  Bấm để xem

  Sau đó, trên đường cùng Bạch Hải Liên Quý Phi đi về cung, Mai Đáp Ứng liền mở miệng hỏi:

  "Chuyện này thật lòng là không phải tỷ làm?"

  "Đúng vậy, muội không tin ta sao?"

  "Muội chỉ là cảm thấy sợ rằng tỷ đang giả dối, tỷ thật sự đã ám hại muội cùng những Cung Phi khác nhằm khiến bọn muội không thể có con được"

  "Chúng ta từ trước đến giờ đều đối đãi với nhau như tỷ muội ruột, ta làm sao có thể làm ra mấy chuyện ác nhân như vậy được chứ, vả lại chính cả ta cũng đã bị kẻ xấu ám hại, cũng phải chịu cảnh giống các muội mà thôi"

  "Muội cũng không muốn tin, nhưng càng nghĩ càng cả thấy nên hỏi rõ, dù sao thì chúng ta cũng chỉ là nữ nhân, ai cũng vậy, cũng không thể chịu đựng được chuyện có chung phu quân với người khác vậy nên có được chuyện tỷ muội tình sâu lại càng khó, ta vốn vì vậy nên mới sợ hãi, muốn làm cho rõ, thật lòng không mong tỷ sẽ là người hại mình, dù sao.. chúng ta cũng là tỷ muội tốt mà!"

  "Ta biết. À! Đến Quý Yên cung rồi, ta đành đi trước muội một bước!"

  "Thần thiếp xin cáo lui!" - ngay sau đó Mai Đáp Ứng liền phải tự mình cùng cung nữ của mình đi về còn một mình Bạch Quý Phi đứng đó nhìn theo thân ảnh đang bước đi mà nhếch môi lầm bầm:

  "Tỷ muội tốt? Thật nực cười!"

  Trong lúc đó, tại một góc tối khác có hai nữ chủ nhân không rõ dung nhan đang đứng gần nhau, có lẽ họ đang có chuyện gì đó bí mật vô cùng

  "Tại sao người lại không một bước tiễn ả ta đi luôn chứ? Có được cơ hội tốt như vậy chúng ta nên nắm bắt, tại sao người lại làm vậy?"

  "Chúng ta có nhân chứng, có vật chứng sao?" - nữ nhân kia liền lạnh giọng lên tiếng

  "Chỉ cần bỏ tiền ra một chút ta nhất định sẽ đem ra được chuyện ả ta sai người hại các Cung Phi khác không phải sao?"

  "Muội vẫn là quá gấp gáp, nếu như để Hoàng Thượng biết chuyện này có liên quan đến chúng ta thì chính chúng ta cũng sẽ gặp nạn, nhưng nếu để ả ta tự mình giết mình không phải sẽ thú vị hơn sao?"

  "Ý người là gì?"

  "Bạch Quý Phi tính tình nóng giận, ả sẽ bỏ qua chuyện này sao? Nhất định ả sẽ trả lại cho những kẻ hôm nay đã vạch trần ả!"

  "Ý người là Tuệ Phi và cung nữ Thanh Anh đó!"

  "Trong hậu cung có được một Phi Tần thông minh thì đã mệt mỏi lắm rồi, còn có thêm một cung nữ thông thạo nhiều thứ nữa thì chẳng phải họ sẽ càng làm cản đường âm mưu đoạt ngôi Hoàng Hậu của ả hay sao? Chúng ta cứ đứng ở bên ngoài, âm thầm giúp ả ta giải quyết bọn họ từng người một, như vậy có phải rất thú vị không? Vừa không làm dơ tay mình vừa có thể thẳng tay diệt trừ mối họa lớn như Bạch Quý Phi không phải sao?"

  "Đúng là ta vẫn không suy nghĩ được như người!" - cứ như vậy, chỉ trong cùng một đêm mà hậu cung đã xảy ra nhiều chuyện, nhiều âm mưu đến thế, bởi vậy mới thấy bên trong cái nơi thâm sâu hiểm ác này vốn dĩ không thể có được một ngày bình yên nào..

  * * *

  Một tháng sau đó, Hiền Tần dần dần hồi phục, nguôi ngoai nỗi nhớ thương nhi tử mất sớm của mình mà có thể quay lại vui vẻ, cười nói vài điều, vì chuyện này mà Thanh Anh cũng như Ái Hoa đã rất vui, cung Ngọc Tú như vậy lại trở nên sáng sủa, tươi đẹp hơn hẳn. Cũng ngay lúc này Bạch Quý Phi sau khi bị cấm túc trong cung cũng vừa được thả ra không lâu liền đến thăm Hiền Tần:

  "Hiền Tần xin thỉnh an Bạch Quý Phi nương nương!"

  "Miễn lễ!"

  "Tạ nương nương!"

  "Được rồi, hôm nay ta đến đây là để thăm sức khỏe của Hiền Tần, trong một tháng qua cả hai chúng ta đều lâm vào tình thế khó khăn cùng đau đớn, chính ta cũng không vui vẻ gì khi biết tin muội mất đi nhi tử, mà bản thân ta cũng đã bị vu oan cho hãm hại muội, ta cũng rất khổ cực!"

  "Là do thần thiếp không tốt, hại đến nương nương!"

  "Cũng không thể nói vậy, sống trong hậu cung ai biết được chuyện ngày mai ra sao chứ! Cũng chẳng biết ai xấu ai tốt cơ mà"

  "Dù sao thần thiếp cũng rất hạnh phúc và biết ơn khi nương nương ghé thăm Ngọc Tú cung!"

  "Ừm, thôi bổn cung còn phải đi thăm những Cung Phi bị liên lụy khác! Hiền Tần nhất định phải nghỉ ngơi tịnh dưỡng đàng hoàng"

  "Nương nương đi thong thả!" - Hiền Tần lại một lần nữa hành lễ.

  Sau khi Bạch Quý Phi đã đi khuất, Ái Hoa mới dám lên tiếng

  "Nương nương, trong cung này ai cũng nói rằng chính Bạch Quý Phi đã hại người mất đi nhi tử, cớ làm sao người lại có thể bình tĩnh đến thế chứ?"

  "Ái Hoa ăn nói cẩn thận!" - thấy Ái Hoa mở miệng không biết suy nghĩ Thanh Anh ngay lập tức nhắc nhở, chỉ sợ có thêm kẻ nghe thấy thì nàng ta sẽ chết thảm

  "Không sao, bây giờ nơi đây chỉ có chúng ta, ta cũng phải nói thẳng, thật ra khi bình tĩnh đối mặt với Quý Phi ta đã suy nghĩ kỹ rồi, dù sao thì chúng ta cũng chẳng có chút bằng chứng gì để kết tội Quý Phi cả, cùng lắm thì chỉ là suy đoán, vốn không có lý do để oán trách, vả lại nếu như thật sự Quý Phi không liên quan đến việc này thì sao?" - Hiền Tần nhỏ nhẹ giải thích, trong giọng nói khi nhắc đến chuyện buồn thì rung lên một cái như muốn khóc rồi lại nhanh chóng thay đổi, nhất định không để nước mắt chảy ra, Thanh Anh nhìn thấy liền thấy thương xót, đi đến đỡ Hiền Tần ngồi xuống giường. Bỗng..

  "Hoàng Thượng giá đáo!"


   
 13. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Ánh mắt nghi ngờ của Hán Vũ Hoàng Đế

  Bấm để xem

  "Thần thiếp xin thỉnh an Hoàng Thượng, chúc người long thể an khang, sức khỏe dồi dào!" - Hiền Tần vừa được ngồi xuống chưa lâu liền phải để Thanh Anh đỡ lên hành lễ với Hoàng Đế

  "Miễn lễ! Nàng không cần phải hành lễ với trẫm, bản thân nàng sức khỏe yếu tốt nhất vẫn là nên tịnh dưỡng!"

  "Thần thiếp nhớ lấy lời khuyên của Hoàng Thượng!"

  "Được rồi, ngồi xuống đây với trẫm!"

  "Tạ Hoàng Thượng! Ái Hoa, ngươi mau dâng trà lên đây" - Sau khi ngồi xuống ghế, Hiền Tần liền hướng về Ái Hoa ra lệnh

  "Dạ!" - Ái Hoa đi mất, bên trong chỉ còn lại Hoàng Thượng, Hiền Tần và Thanh Anh, nàng bởi vì không dám nhìn mặt của Hoàng Đế liền cúi thấp đầu, chỉ chờ Hiền Tần ra lệnh để đi mất

  "Cung nữ này.. trẫm cảm thấy hơi quen mắt thì phải"

  "À! Đây là Thanh Anh, cung nữ lần trước đã đến Viên Xuân cung đấy ạ!"

  "Ngươi tên Thanh Anh?" - Hoàng Thượng nhíu mày nhìn nàng, còn Thanh Anh thì vẫn chung thủy cúi sát đầu

  "Vâng ạ!"

  "Sao ta lại cảm thấy ta đã từng gặp ngươi ở đâu đó rồi thì phải!"

  "Hoàng Thượng có lẽ đã nhớ lầm rồi, Thanh Anh đây là lần thứ 2 gặp người mà!" - Hiền Tần vui vẻ mỉm cười giải thích, duy chỉ có nàng là hiểu rõ tại sao Hoàng Thượng lại có thể biết đến mình mà thôi

  Nhiều năm trước, khi Hán Vũ Hoàng Đế chỉ mới làm vua vào năm 20t, người đã từng ghé lại gia trang Tiêu gia thăm hỏi Tiêu đại quan, lúc đó Thanh Anh mới 13t hoàn toàn không để ý đến nam nhân tuấn tú ấy, nhưng Hán Vũ thì khác, người đã để ý đến Thanh Anh từ gương mặt xuất thần xứng đáng trở thành một Hoàng Hậu thực thụ, thành một nữ chủ nhân tương lai cho đến cách ăn nói nho nhã, ôn hòa cùng tính khí trầm lặng, hiểu chuyện bởi vì vậy người đã giao hẹn bằng lời với phụ thân của nàng rằng sẽ đến đưa nàng về cung sau khi nàng tròn 20 tuổi cũng là lúc người được 27t, nhưng bây giờ nàng chỉ mới 18 mà đã phải vào cung làm cung nữ, che giấu đi thân phận của mình chỉ vì chuyên gia đình rắc rối.

  Nhưng chỉ mới qua 5 năm mà vị Hoàng Đế nào đó đã quên mất đi nàng thì nàng làm sao có thể tin tưởng rằng người là thật lòng chứ, có khi đó chỉ là cách để người có thể sự đồng tình và sự trung thành từ phía các cận thần mà thôi. Nghĩ đến chuyện này Thanh Anh lòng lại có chút buốt giá, nàng đã từng nghe rằng các bậc đế vương vốn dĩ rất lạnh lùng và tàn nhẫn, có lẽ là đúng rồi, họ có thể vì dân chúng mà mạnh tay với người thân, có thể vì củng cố ngôi vị mà không quan tâm đến những thứ khác, thật may vì nàng đã từ bỏ được cả ngôi vị gánh không nổi ấy.

  "Hoàng Thượng!" - Đúng lúc này Dương tổng quản, nô tài thân cận, phục dịch bên cạnh Hoàng Đế đi vào

  "Có chuyện gì?"

  "Là Tiêu đại quan đã đến ạ!"

  "Đã làm tang lễ xong xuôi cho nữ tử rồi à?" - nam nhân lạnh lùng ấy vẫn có thể bình thản nói chuyện như chuyện ấy cũng chỉ là chuyện thường ngày, không có gì phải hối tiếc

  "Dạ! Tiêu đại quan nói muốn gặp người báo nữ tử mất mạng chính là Tiêu Đình Thanh Anh nhị tiểu thư ạ!"

  "Là Thanh Anh ấy sao?" - đúng lúc đó do Hiền Tần cũng không chú ý mà cả nàng cũng lo chung thủy cúi đầu nên không nhìn thấy được ánh mắt nghi ngờ của Hoàng Thượng Hán Vũ dành cho mình

  "Vâng!" - Dương tổng quản liền kính cẩn nói

  "Đi nào!"

  "Hoàng Thượng đi thong thả!" -Hiền Tần lúc đó lại thêm một lần nữa hành lễ

  "Ừm" - Như vậy ai nhìn vào cũng cho rằng đó chỉ là hành động bình thường, nhưng hình như lại không phải vậy..


   
 14. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Phụ tử gặp lại

  Bấm để xem

  Ngay sau khi Hán Vũ Hoàng Đế rời khỏi, Hiền Tần liền bỏ đi vẻ mặt điềm tĩnh lúc nãy, quay người lại lo lắng nhìn nàng:

  "Thanh Anh, phụ thân cô đã đến đây rồi, hay là cô nhân cơ hội này nói với ông ấy đi!"

  "Cô yên tâm, ta đã chuẩn bị tinh thần nói chuyện với ông ấy rồi, nếu như lần này có thể thành công, ta sẽ có thể trở về Tiêu gia, sống hạnh phúc bên phụ thân rồi!"

  "Ừm, tốt nhất là cô gặp được việc may như vậy! Ta cũng sẽ mừng cho cô!" - Hiền Tần mỉm cười hiền lành, nắm lấy bàn tay ngọc ngà của Thanh Anh mà mở miệng cầu chúc

  "Đa tạ cô"

  * * *

  Trong lúc này, sau khi đã thăm hỏi được vài Phi Tần, Bạch Quý Phi đột nhiên nhớ đến Mai Đáp Ứng liền ra lệnh cho nô tì đi bên cạnh mình là Thu Cúc:

  "Thu Cúc à, đến Ý Liên cung một chuyến đi, bổn cung muốn gặp mặt thăm hỏi Đáp Ứng"

  "Nương nương à, nô tì nhất thời đã quên bẩm báo với người một việc!" - Thu Cúc cúi đầu lo lắng, chỉ sợ nương nương của nàng sau khi nghe được tin này sẽ tức giận vô cùng

  "Là việc gì?"

  "Là.. Mai Đáp Ứng, đã được phong lên thành Quý Nhân rồi ạ!"

  "Vậy.. được gọi là gì?" - khác với suy nghĩ của Thu Cúc, Bạch Quý Phi vẫn điềm tĩnh hỏi

  "Dạ, là Mai Quý Nhân!"

  "Tại sao lại được phong?"

  "Dạ.. là do Quý Nhân báo tin có hỷ, đã mang long thai được 1 tháng rồi ạ!" - tuy rằng có chút bất ngờ, nhưng nếu là long thai 1 tháng thì lại rất hợp lí, bởi khi Mai Quý Nhân được thị tẩm lần cuối đến nay cũng đã quá tháng rồi còn gì

  "Được, vậy chúng ta đến thăm Quý Nhân nào!" - Bạch Quý Phi một chút tức giận cũng không hiện ra liền ra lệnh đến thăm Mai Quý Nhân, tuy nhiên ai mà chẳng biết đó chỉ là vẻ bề ngoài chứ.

  Như vậy là từ bây giờ Mai Nguyệt Nga đã bắt đầu cuộc chiến của mình với nữ chủ nhân Bạch Hải Liên kia rồi

  * * *

  Chuyện hậu cung thì càng ngày càng nhiều việc mà chuyện chính trị cũng không hề nhẹ nhàng, khi Tiêu đại quan đến gặp Hán Vũ Hoàng Đế thì ông cũng đã rất khó để mở lời:

  "Thần xin thỉnh an Hoàng Thượng!"

  "Miễn lễ!"

  "Tạ Hoàng Thượng"

  "Hôm nay dường như Tiêu đại quan thật sự có chuyện muốn nói với trẫm!"

  "Như người cũng đã biết, nhi tử của thần cũng đã yên nghỉ nơi suối vàng, thần đành phải chịu tội trước Hoàng Thượng, lời ước hẹn năm xưa của chúng ta, thần xin hủy bỏ!"

  "Tại sao lại phải tạ lỗi khi mà nhi tử của ngài vẫn còn sống chứ?" -Hoàng Thượng nhíu mày vui vẻ nói

  "Còn sống?" - nghe thấy câu nói này, Tiêu đại quan liền bất ngờ ngước lên nhìn vị Đế Vương lạnh lùng trên kia

  "Ta không cần biết tại Tiêu gia đã sảy ra chuyện gì, nhưng ta biết nữ tử nhà ngài vẫn còn sống, bây giờ nàng ấy đang ở trong tay ta, ta sẽ nuôi nàng ấy đến lúc ta có thể đưa nàng ấy vào làm thê thiếp của mình, ngài cứ yên tâm!"

  "Nếu thật là vậy, thần có thể nào gặp được nhi tử của mình hay không?" - Tiêu đại quan trông chờ hỏi, vốn dĩ trong cả ba nhi tử của ông, Thanh Anh là người ông yêu thương nhất, nàng không chỉ thông minh, xinh đẹp mà còn xuất sắc vô cùng, đã vậy mẫu thân của nàng còn là người ông thật lòng yêu, làm sao ông có thể lạnh nhạt bỏ quên nàng được chứ.

  Khi nghe được tin Thanh Anh té xuống sông, ông đã đau lòng vô cùng, huy động nhiều người nhất định phải tìm được thi thể của nàng thì mới tin được, nào ngờ đến cuối cùng thì lại chẳng nhận được gì, ông đã hoàn toàn đau buồn, đã phải mất cả nửa năm (gần 6 tháng) rồi ông mới có thể bình thường lại mà đến báo cáo lên Hoàng Thượng, bây giờ lại nghe được tin tức đó ông thật sự bất ngờ vô cùng

  "Có gặp được hay không còn phải xem Tiêu tiểu thư có đồng ý gặp hay không nữa chứ! Trẫm vốn không có ý kiến!"

  "Thần đã biết rồi ạ!" - sau đó Tiêu đại quan liền rời khỏi chính điện, trong lòng liền mang theo tâm tư buồn bã, đau đớn, ngay lúc đó, Hiền Tần liền đi đến:

  "Tiêu đại quan!"

  "Ngô tiểu thư.. à không, Hiền Tần nương nương, người có chuyện gì cần gặp nô tài!"

  "Tiêu đại quan à, không phải là ta, mà là Thanh Anh muốn gặp người!"

  "Thanh Anh?" - Tiêu đại quan ngỡ ngàng quay sang phía Hiền Tần thì đã nhìn thấy nữ tử nhà mình đang đứng nhìn

  "Phụ thân!"

  "Thanh Anh!" - ông hạnh phúc chạy đến ôm lấy nữ tử của mình. Sau đó, bọn họ đã ngồi cùng nhau tại một nơi kín đáo ít kẻ lui tới để dễ dàng nói chuyện, Thanh Anh liền đem ra toàn bộ sự việc do Tiêu Đình Phú Thuận và Tiêu Đình Thanh Mai làm ra mà kể lại cho phụ thân của mình nghe:

  "Ta hiểu con đã chịu nhiều uất ức, nhưng không có bằng chứng chúng ta chẳng có cách nào cả, vả lại Phú Thuận lại là nam tử duy nhất của ta, nó phải nối dõi, mẫu thân của nó cũng là Tiểu Thư khuê cát, Thanh Mai lại có nhà ngoại uy quyền, chúng ta vốn không thể động vào bọn chúng!"

  "Thanh Anh hiểu rõ, phụ thân, là do Thanh Anh hại người hao tâm tổn sức, Thanh Anh sẽ cố gắng sống trong hậu cung, đợi đến lúc tìm được bến đỗ tốt sẽ dựa dẫm, báo thù cho mẫu thân và cho chính mình"

  "Thanh Anh, lẽ nào con không có ý định sẽ gặp mặt Hoàng Thượng?"

  "Thanh Anh không có cảm giác nảy sinh với Hoàng Thượng, vả lại Thanh Anh cũng đối với Hiền Tần là tỷ muội tốt, Thanh Anh làm sao có thể nhẫn tâm khiến Hiền Tần đau lòng được!"

  "Ta không biết quyết định của chính con sau này sẽ như thế nào, nhưng.. ta sẽ đứng về phía con, cho dù có phải phản lại ý chỉ của Hoàng Thượng, ta.. cũng sẽ đồng ý"

  "Phụ thân, Thanh Anh chính là hại người!" - nàng cảm động rơi nước mặt ôm chầm lấy phụ thân của mình

  "Đứa trẻ ngốc này, phụ thân thương con nhất!" - ông nhẹ nhàng xoa đầu nàng, nhưng trong lúc này, tại đó ngoài Thanh Anh và phụ thân của nàng còn có hai kẻ nhìn thấy mọi thứ mà nhếch môi vui vẻ..

   
  Last edited by a moderator: 21/11/2018
 15. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Mai Quý Nhân

  Bấm để xem

  Tại Ý Liên cung..

  "Thần thiếp xin thỉnh an Bạch Quý Phi nương nương!" - Mai Quý Nhân vừa nhìn thấy Bạch Quý Phi liền nhíu mày có chút không vui nhưng vẫn nhanh chóng quay lại vẻ mặt vui mừng mà hành lễ

  "Miễn lễ!"

  "Tạ Quý Phi nương nương!"

  "Hôm nay bổn cung đến là để thăm hỏi Mai Quý Nhân, nghe nói Mai Quý Nhân đã mang long thai, thật sự làm bổn cung bất ngờ rồi! Mà.. cũng thật là khó hiểu khi cả bổn cung và những Cung Phi khác đều bị hít phải khí độc của trầm hương kia mà khó có thể mang nhi tử, duy chỉ có Hiền Tần và Mai Quý Nhân đây là mang long thai, rốt cuộc là vì sao?" - Bạch Quý Phi vẫn vui vẻ mỉm cười, nói chuyện vô cùng bình tĩnh

  "Tuy rằng thần thiếp không có được một cung nữ thông minh, tận tụy, hết lòng lo lắng cho chủ tử như Hiền Tần, nhưng thần thiếp thật có vận may, chả là.. khoảng thời gian trước thần thiếp thay đổi túi thơm thành hương của nhụy Bạch Liên hoa định dùng thử, còn số bột hương trong túi thơm lúc đầu thần thiếp đã sai người đem cất giữ nhưng để lâu, bột hương đã hư mất không còn dùng được nữa, còn trầm hương bởi vì thần thiếp tùy hứng thay đổi, không ngờ lại có thể cứu lấy mình!" - đối đầu lại với Bạch Quý Phi, Mai Quý Nhân cũng vui vẻ mỉm cười lại.

  Khi mà Bạch Quý Phi bị tra hỏi ở Viên Xuân cung thì Mai Nguyệt Nga một từ cũng không nói giúp, bởi ả ta chính là người mong Bạch Quý Phi gặp chuyện nhất. Để có thể giữ kín chuyện mình đã biết chuyện của Bạch Hải Liên đang âm thầm hãm hại mình, Mai Nguyệt Nga đã im lặng xử lý những vật phẩm được Bạch Hải Liên ban cho mình, khi quyết định mang long thai, Mai Nguyệt Nga đã suy nghĩ rất nhiều, ả đã chuẩn bị tốt tất cả và bây giờ đã thành công

  "Mai Quý Nhân quả nhiên mạng lớn! Bổn cung như vậy đã yên tâm rồi!" - sau đó Bạch Quý Phi liền rời khỏi Ý Liên cung cùng Thu Cúc.

  Bên trong cung, Mai Quý Nhân vui vẻ nhếch môi một cái:

  "Chủ tử, Liên Tâm không hiểu, rõ là dạo trước chính người đã nói ghét nhất mấy loại mùi đó nên mới kêu nô tì đem bỏ đi sao?" - bên cạnh Mai Quý Nhân luôn có một cung nữ thân thiết mang tên Liên Tâm, nàng ta vốn là nô tì theo hầu Mai Nguyệt Nga tiểu thư từ nhỏ, nên tất cả mọi chuyện cả hai đều rất dễ nói ra:

  "Liên Tâm, ngươi thật không hiểu chuyện. Bạch Hải Liên ả ta vốn dĩ là muốn hại chết ta, chính ngươi cũng biết không phải sao? Bây giờ thẳng thắng nói với ả ta rằng bổn cung là vì biết được mà đề phòng từ lâu thì sẽ mang tội gì đây? Khi mà ả bị tra hỏi, bổn cung cũng không có ý sẽ mở miệng tố cáo, khi biết được ả ám hại những Cung Phi khác cũng không can ngăn mà lại âm thầm bảo vệ chính mình, theo ả như tỷ muội tốt, vừa mang tội ích kỉ, xấu xa, vừa mang thêm tội bao che, thông đồng. Nếu là ngươi, ngươi sẽ nói ra sao?"

  "Nô tì.."

  "Được rồi, từ bây giờ chúng ta phải bắt đầu tham vọng của mình thôi!"..

  Cũng ngay khi đó, Thu Cúc cũng khó hiểu hỏi:

  "Nương Nương, tại sao người lại có thể điềm tĩnh đến vậy? Đây không giống tác phong của người tí nào cả!" - mặc dù bên ngoài Thu Cúc có thể là đang quan tâm chủ tử, nhưng thực ra nàng ta lại không phải người của Bạch Hải Liên mà là người của kẻ khác được đưa vào nhằm báo cáo nhất cử nhất động của Bạch Hải Liên mà thôi

  "Nếu bây giờ bổn cung mở miệng là càn thì chính là đúng ý của kẻ xấu, tốt nhất vẫn là điềm tĩnh lại, sống yên ổn một thời gian thì tốt hơn, vả lại Mai Nguyệt Nga kia cũng đã phản ta, có mưu đồ riêng, ta còn cách nào nữa chứ?" - Sau đó bọn họ vẫn im lặng quay về Quý Yên cung, Thu Cúc chẳng còn tìm được bất cứ thông tin nào nữa..

  * * *

  Tại Viên Xuân cung, Huyền Quý Phi hôm nay liền đến thỉnh an Hoàng Hậu

  "Thần thiếp xin thỉnh an Hoàng Hậu nương nương"

  "Miễn lễ!"

  "Tạ Hoàng Hậu nương nương!"

  "Hôm nay Huyền Quý Phi là vì nhàn rỗi mà đến đây?"

  "Vâng! Thần thiếp dạo trước tìm được một tấm vải tốt từ nước mình đem sang dùng để may túi thơm nên đã đặc biệt tự tay may cho Hoàng Thượng, Hoàng Hậu, Bạch Quý Phi và một số Phi Tần khác ạ!" - vừa nói, Huyền Quý Phi vừa ra lệnh cho cung nữ của mình đưa túi thơm cho cung nữ của Hoàng Hậu

  "Huyền Quý Phi thật là có lòng, nếu như Bạch Quý Phi cũng được như muội thì hậu cung đã không rơi vào cảnh náo loạn như vậy rồi. Trong khi các cung do muội cai quản lại vô cùng tốt đẹp, các Cung Phi luôn luôn được an toàn thì các Cung Phi của Bạch Quý Phi lại bị ám hại như vậy.. À mà nhắc đến Cung Phi mới nhớ, dạo này Tuệ Phi đã thế nào rồi?"

  "Thưa nương nương, Tuệ Phi đã được hơn 8 tháng, thái y thông báo thai nhi khỏe mạnh, rất tốt!"

  "Vậy thì ta cũng yên tâm được phần nào! Dù sao đây cũng là đích tử của Hoàng Thượng sau khi cả Đại Hoàng Tử và Nhị Hoàng Tử chết yểu" - Hoàng Hậu thở dài một cái, khi trước, vào năm Hán Vũ thứ 2, Hoàng Hậu vốn dĩ hạ sinh được một Đại Hoàng Tử, cũng là đích tử đầu tiên của Hoàng Đế, nào ngờ Đại Hoàng Tử xấu số, do bệnh tật mà chết yểu ngay sau đó vài ngày còn chưa kịp đặt tên.

  Đến năm Hán Vũ thứ 2 (cũng là năm Mai Nguyệt Nga và Ninh Tuyết Mai vào cung) thì Hoàng Thượng có Nhị Hoàng Tử với Ninh Phi- Ninh Tuyết Mai, chỉ là đáng tiếc, Hoàng Tử cũng xấu số chỉ sống được một năm, đến năm Hán Vũ thứ 3 thì đã ra đi do bệnh phong hàn. Đến bây giờ trong cung chỉ còn có Tuệ Phi và Mai Quý Nhân là còn giữ được mà thôi.

  "Hoàng Hậu nương nương, xin người hãy yên tâm, thần thiếp nhất định sẽ bảo vệ được Tuệ Phi, sẽ không lơ là cảnh giác nữa, chỉ là.. người có thể thấy rõ cả Ninh Phi lẫn Hiền Tần đều là do Bạch Quý Phi quản lí, sau này khi Ninh Phi bị mất đi nhi tử thì mới được sang cung của thần thiếp sống, còn Hiền Tần thì không may mắn như vậy, bây giờ Tuệ Phi thì thần thiếp còn có thể bảo đảm, chỉ là.. Mai Quý Nhân.." - Huyền Quý Phi lo sợ lên tiếng, trong cung này từ lâu ai cũng đồn đại với nhau rằng Bạch Quý Phi khắc với trẻ con, khắc với nhi tử của Hoàng Đế, bởi vậy nên chính mình cũng không thể mang long thai lần nào mà còn hại các Phi Tần khác chịu cảnh không con như mình.

  Như chuyện khi trước Ninh Phi sống bên Bạch Quý Phi, được sự quản lí của Bạch Quý Phi, sắp xếp sống tại Linh Lan cung, danh phận là Ninh Tần. Sau này khi sinh được Nhị Hoàng Tử thì được phong làm Ninh Phi, nhưng đau đớn cho nàng ta, sinh con chưa lâu thì đã chịu cảnh mất con, Hoàng Hậu bởi vì nghi ngờ Bạch Quý Phi nên mới đưa Ninh Phi sang sống bên Huyền Quý Phi.

  "Bản thân tỷ cũng hiểu chuyện này, tỷ sẽ chuyển Mai Quý Nhân sang cho muội chăm sóc!"

  "Tạ Hoàng Hậu nương nương!" - ngay sau đó Mai Quý Nhân liền được chuyển sang cho Huyền Quý Phi chăm sóc, sống tại Ngọc Diệp cung, từ nay không còn liên quan đến Bạch Quý Phi nữa..


   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 16. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Hiền Thuần Hoàng Thái Hậu trở lại

  Bấm để xem

  Vừa được một thời gian yên ổn, hậu cung lại bắt đầu nổi lên một sự kiện mới, đó chính là Hiền Thuần Hoàng Thái Hậu tự dưng quay về hậu cung. Đặc biệt ở đây chính là do năm xưa, khi Hoàng Đế lên ngôi được 2 năm, thì Thái Hậu liền rời khỏi hậu cung không can dự vào nữa, về An Thọ Cung cùng Tiên Đế an hưởng tuổi già, bây giờ Tiên Đế đã băng hà được 3 năm, vốn dĩ ai cũng cho rằng Hoàng Thái Hậu sẽ yên yên ổn ổn sống tại An Thọ cung cho đến khi đi theo Tiên Đế, nào ngờ bây giờ người lại trở về, ý định chỉnh đốn hậu cung, cùng Hoàng Hậu lo lắng mọi việc.

  Theo như những gì Thanh Anh được biết thì Hoàng Thái Hậu rất có ác cảm với Bạch Quý Phi, tuy rằng chỉ đứng quản lí hậu cung 2 năm sau khi Hán Vũ Hoàng Đế lên ngôi tức là chỉ quản lí đến năm Hán Vũ thứ 2, nhưng đối với Bạch Quý Phi bà lại có nhiều thứ không vừa lòng, còn về Hoàng Hậu, mặt dù là mẫu nghi thiên hạ, đứng đầu hậu cung nhưng trước đó vẫn phải cúi đầu trước Hoàng Thái Hậu, đối với một người có gia thế phù hợp như Ái Tân La Nhiễm thì Hoàng Thái Hậu lại càng để ý đến hơn và vô cùng đặt nặng những lễ nghi phép tắc mà Hoàng Hậu làm ra, điều này cũng sẽ một phần nào làm cho Hoàng Hậu cảm thấy bị áp lực và phải mang một gánh nặng rất lớn. Mà bởi vì sự quay lại này của Hoàng Thái Hậu mà ở một số cung đã bắt đầu "Náo nhiệt" như:

  Tại Quý Yên cung..

  "Quý Phi, vốn dĩ Hoàng Thái Hậu trước giờ luôn có ác cảm với người, bây giờ Hoàng Thái Hậu đã quay về, người nhất định sẽ khó sống tốt!" - Thu Cúc lo lắng thông báo

  "Đã làm sao? Bổn cung vốn dĩ không sợ Hoàng Thái Hậu phá hoại chuyện của bổn cung!" - Bạch Quý Phi vẫn bình tĩnh uống canh gà, vui vẻ nhếch môi, bởi cho dù Hoàng Thái Hậu có ghét nàng đến thế nào đi nữa thì người từ đầu đến cuối bị Hoàng Thái Hâu chỉnh đốn vẫn sẽ là Hoàng Hậu, mà Hoàng Hậu lại là cái gai trong mắt của Bạch Quý Phi nàng, chuyện này đối với nàng lại là một tin tốt.

  "Vậy.. chúng ta nên làm gì ạ!"

  "Vậy Hoàng Thái Hậu hiện tại đang sống ở đâu?" - bỏ bát canh gà xuống bàn, Bạch Quý Phi vẫn giữ vững nét mặt bình tĩnh, nhẹ nhàng hỏi

  "Dạ tại Ôn Hòa cung ngay bên cạnh Viên Xuân cung!"

  "Hoàng Thái Hậu chẳng phải là đang giữ chặt Triệu thị rồi sao? Được, Thu Cúc chuẩn bị nào, chúng ta đến Ôn Hòa cung thỉnh an Hoàng Thái Hậu!"

  * * *

  Tại Ngọc Diệp cung..

  "Quý Nhân, người chuẩn bị đi đâu?" - Liên Tâm nhìn thấy chủ tử của mình chuẩn bị thì liền thắc mắc

  "Hoàng Thái Hậu, người vốn dĩ không hề biết đến ta, bởi vậy ta là chuẩn bị đến Ôn Hòa cung của Hoàng Thái Hậu thỉnh an người! Liên Tâm, mau lên!" - Mai Quý Nhân vui vẻ lựa chọn một bộ y phục đẹp đẽ để Liên Tâm mặc vào cho mình rồi liền đi trang điểm lại, nhanh chóng xuất cung đến Ôn Hòa cung thỉnh an (sau khi quay về, để ở gần Viên Xuân cung tiện việc đến xem các Phi Tần đến thỉnh an Hoàng Hậu mà Hoàng Thái Hậu đã chọn Ôn Hòa cung ở ngay bên cạnh)

  * * *

  Tại Mĩ Lan cung..

  "Thưa chủ tử, Huyền Quý Phi cho mời người cùng Quý Phi đến thỉnh an Hoàng Thái Hậu!" - Dương Tuyết - cung nữ bên cạnh Ninh Phi vui vẻ chạy đến thông báo. Ninh Phi lúc này đang thêu dở chiếc khăn tay nghe đến Huyền Quý Phi liền mỉm cười hiền hậu

  "Được! Dương Tuyết, chúng ta chuẩn bị, không nên để tỷ ấy chờ lâu!"

  * * *

  Tại Ôn Hòa cung..

  "Thần thiếp xin thỉnh an Hoàng Thái Hậu" - trong khi các Phi Tần khác còn bận chuẩn bị thì Hiền Tần cùng Hoàng Thượng đã có mặt.

  "Miễn lễ!"

  "Tạ Hoàng Thái Hậu!"

  "Ngươi là?" - Thái Hậu mỉm cười một cái, nhìn gương mặt xinh đẹp của Hiền Tần vui vẻ hỏi chuyện

  "Thần thiếp là Hiền Tần, được theo ý của Hoàng Thượng mà đến đây thỉnh an người mong có được thiện cảm từ người!"

  "Ha! Đứa trẻ này, còn có thể thành thật đến như vậy?"

  "Nàng ấy vốn dĩ tính khí như vậy!" - Hoàng Thượng hôm nay rảnh rỗi nên đã ghé sang Ngọc Tú cung đưa Hiền Tần đến Ôn Hòa cung để thỉnh an Hoàng Thái Hậu, nhưng ánh mắt lại thích thú đặt trên người Thanh Anh, khiến nàng có chút không thoải mái gì cả

  "Được rồi, chắc lát nữa nhưng Cung Phi khác cũng sẽ đến đây, người đâu! Chuẩn bị trà bánh cho các Cung Phi đi!" - truyền lệnh xong, Thái Hậu lại quay sang nói chuyện cùng Hoàng Thượng

  "Chuyện mà ta đã nói với Điện Hạ, Điện Hạ cảm thấy thế nào?"

  "Nhi thần xin nghe theo lời đề nghị của Thái Hậu, nhất định mời được Bát hoàng đệ về lại Hoàng Cung, cùng nhau chỉnh đốn phép tắc nước nhà"

  "Ý người là Bát Vương Gia phải không ạ?" - Hiền Tần có chút thắc mắc liền hỏi

  "Ừm!" -Không biết có phải vì nghe quen hay không, nhưng khi nghe nhắc đến Bát Vương Gia, Hiền Tần liền có chút ngạc nhiên, sau còn có vẻ lúng túng, sợ hãi.

  Còn riêng về phần Thanh Anh thì nàng cũng có nghe nói, Bát Vương Gia- Vương Minh Nhất Chính là người thông minh, tài cao, nhưng vốn không thích tranh quyền lực, từ nhỏ đã khép mình, đi đâu cũng dẫn theo mẫu thân của mình là Dương Giai Quý Phi, một trong những Phi Tần quyền thế thời đó đi cùng, bởi Bát Vương Gia rất hiếu thuận, đối đãi với những vị nương nương khác cũng vô cùng đúng phép tắt, đối với các huynh đệ, tỷ muội lại ôn hòa, tốt bụng, không ganh ghét, đố kị, không tranh giành, hãm hại bất cứ ai, nhưng cũng bởi vì bản thân quá khép kín, ít nói và hơi lạnh nhạt nên Bát Vương Gia không phù hợp để Tiên Đế tin tưởng giao lại ngôi vị cho, mà chính Bát Vương Gia cũng không cần ngôi vị, sau khi Hoàng Thượng lên ngôi, Bát Vương Gia liền xin rời khỏi Hoàng Cung cùng mẫu thân của mình về lại quê ngoại. Bây giờ Hoàng Thái Hậu lại muốn mời người quay trở lại Hoàng Cung nhất định là vì muốn người trở thành cánh tay đắc lực, phò tá Hoàng Thượng.

  "Tốt nhất là như vậy, vốn dĩ Bát Vương Gia rất tài giỏi, chúng ta là cần thằng bé nhất!"

  "Đúng là vậy ạ!" - Sau đó Hoàng Thượng lại chung thủy quay lại nhìn Thanh Anh. Ngay sau đó những nhân vật quan trọng trong hậu cung cũng có mặt đông đủ..

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 17. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Triệu Hoàng Hậu mang long thai

  Bấm để xem

  "Chúng thần thiếp xin thỉnh an Hoàng Thượng, Hoàng Thái Hậu!" - những Cung Phi đều có mặt, cùng nhau thỉnh an

  "Hoàng Hậu và Tuệ Phi đâu?" - nhận thấy Hoàng Hậu và Tuệ Phi không có mặt, Hoàng Thượng nhíu mày lo lắng

  "Thưa Hoàng Thượng, lúc nãy thần thiếp có sang Viên Xuân cung thì thấy Hoàng Hậu đã ngã bệnh, tình hình có chút không ổn, hiện giờ đang được Thái Y xem qua, còn Tuệ Phi đã cận kề ngày sinh nở, không tiện đi lại, phải ở một chỗ cho an toàn!" - Huyền Quý Phi nhẹ nhàng đứng lên thông báo

  "Ây! Nếu là Tuệ Phi thì còn có thể thông cảm, vậy mà bản thân là Hoàng Hậu, vì chút bệnh vặt mà ngay cả thỉnh an Hoàng Thái Hậu cũng không thể đến sao?" - Bạch Quý Phi không hề kiêng dè mở miệng nói lại.

  "Nàng ấy nhất định phải bệnh rất nặng mới có thể như vậy! Nàng vốn không nên suy nghĩ theo hướng nghiêm khắc đó, chẳng phải chính nàng cũng nhiều lần nói bệnh mà không đến thỉnh an Hoàng Hậu sao?" - Hoàng Thượng tức giận đối đáp lại với Bạch Quý Phi một câu. Còn Bạch Quý Phi thấy Hoàng Thượng lên tiếng thì bản thân cũng im lặng, không dám mở miệng nữa

  "Không sao! Ai mà chẳng có lúc mắc bệnh, ai gia không tính toán với Hoàng Hậu làm gì, nhưng nếu để ai gia nghe thấy Quý Phi nói mà không biết suy nghĩ, không hiểu cấp bậc thì nhất định ai gia sẽ nghiêm trị làm gương cho những Cung Phi có ý đồ xấu khác, Quý Phi đã nghe rõ lời ai gia nói chưa?" - Tuy bề ngoài Thái Hậu vẫn ôn hòa mỉm cười, nhưng lời nói lại 9 phần hăm dọa, thật làm người khác sợ hãi

  "Thần thiếp nghe rõ rồi!"

  "Được rồi, những Cung Phi nào mới nhập cung không lâu thì đến đây cho ai gia nhìn mặt nào!"

  "Thần thiếp là Mai Quý Nhân, tên gọi Mai Nguyệt Nga, xin ra mắt Hoàng Thái Hậu!" - Mai Nguyệt Nga nhanh chóng giới thiệu

  "Nàng ấy là nữ tử của Quan huyện Thanh Châu! Hiện tại đang mang long thai của trẫm!"

  "À! Vậy còn.." - Hoàng Thái Hậu quay sang nhìn Ninh Phi, bởi gương mặt xinh đẹp lại chất chứa sự hiền lành thục nữ nên nàng được Hoàng Thái Hậu để ý đến

  "Thần thiếp là Ninh Phi, tên gọi là Ninh Tuyết Mai, xin ra mắt Hoàng Thái Hậu!"

  "Nàng ấy xuất thân bình thường, là mẫu thân của nhị a ca mà trẫm đã từng nói đến!" - Hoàng Thượng chợt có chút đau buồn, mở miệng nói với Thái Hậu

  "Thật là đau đớn cho con! Ninh Phi, con có lẽ đã chịu một đả kích rất lớn!"

  "Thần thiếp nguyện vì Hoàng Thượng, chịu mọi đau khổ!"

  "Hừ! Tốt nhất là vậy đi!" - Bạch Quý Phi nhẹ nhàng nói thêm một câu. Mọi người vẫn im lặng không để ý lắm đến lời nói sắc bén đó của Bạch Quý Phi nữa. Bỗng đúng lúc này Hòa Thái Y liền tức tốc chạy đến

  "Thần xin thỉnh an Hoàng Thượng, Hoàng Thái Hậu và các vị Cung Phi"

  "Miễn lễ!"

  "Tạ Hoàng Thượng!"

  "Hòa Thái Y, lúc nãy bổn cung đã mời ông đến xem mạch cho Hoàng Hậu, hiện giờ sức khỏe người có tốt không?" - Huyền Quý Phi lo lắng mở miệng hỏi

  "Thần đến đây là để chúc mừng Hoàng Thượng, Hoàng Hậu đã có hỷ, tính ra đã được hơn 4 tháng, sức khỏe bởi vì vậy nên có chút yếu ớt!"

  "Là thật sao?" - Hoàng Thượng vui mừng hỏi

  "Dạ, thần đã kiểm tra, bắt mạch nhiều lần, là thật ạ!" - nghe thấy kết quả tốt, Hoàng Thượng vui mừng liền nhanh chóng đi sang Viên Xuân cung gặp Hoàng Hậu mà để lại những Cung Phi khác cùng Hoàng Thái Hậu và Hòa Thái y ở lại

  "Sao Hoàng Hậu mang long thai mà ta lại không nhìn thấy vậy?" - Huyền Quý Phi thắc mắc

  "À! Quý Phi yên tâm, chỉ là do Hoàng Hậu thân thể nhỏ bé, mà thai nhi cũng chưa phát triển hoàn thiện nên rất khó nhìn thấy"

  "Nếu vậy thì tốt quá, cuối cùng Hoàng Hậu lại có thêm một nhi tử nữa!" - Ninh Phi tốt bụng mừng rỡ

  "Vậy thì được rồi! Người đâu! Thưởng cho Hòa Thái Y!"

  "Tạ Hoàng Thái Hậu ban thưởng!" - sau đó mọi người cùng Hoàng Thái Hậu di chuyển đến Viên Xuân cung để thăm hỏi Hoàng Hậu, chỉ riêng Bạch Quý Phi và Mai Quý Nhân là tức giận, không một chút phép tắt nào mà bỏ về..

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/2019
 18. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Thỉnh an Hoàng Hậu nương nương

  Bấm để xem

  Tại Viên Xuân cung, sau khi nghe tin Hoàng Thượng liền đi ngay đến ngồi cạnh bên giường của Hoàng Hậu, vừa nhìn thấy Hoàng Thượng, Hoàng Hậu liền hạnh phúc định xuống giường hành lễ

  "Không cần, nàng sức khỏe yếu ớt, nay đã mang long thai, tốt nhất là lo tịnh dưỡng đi!"

  "Thần thiếp tạ long ân của Hoàng Thượng!"

  "Lưu Ly! Lần này nàng thực sự vất vả rồi!" - Hán Vũ Hoàng Đế vô cùng hạnh phúc ôm lấy Hoàng Hậu vào người mình

  "Thần thiếp rất hạnh phúc khi có thể sinh thêm cho Hoàng Thượng một chi tử nữa!" - đúng lúc đó mọi người từ Ôn Hòa cung cũng đi sang, vừa nhìn thấy Hiền Thuần Hoàng Thái Hậu, Hoàng Hậu liền muốn đứng lên hành lễ nhưng cũng bị Thái Hậu cản lại

  "Sức khỏe quan trọng, phép tắt có thể để sau! Hoàng Hậu vất vả rồi!" - Tuy ai cũng nói rằng Thái Hậu nghiêm khắc với Ái Tân La Nhiễm Hoàng Hậu, luôn luôn soi ra điểm sai của Hoàng Hậu để trách phạt, la mắng, nhưng chỉ có Hoàng Hậu và Hoàng Thượng là hiểu rõ, Thái Hậu làm vậy chỉ vì muốn tốt cho Hoàng Hậu mà thôi, dù sao thì Ái Tân La Nhiễm Lưu Ly cũng là chính thê của Hoàng Thượng, nhất định phải hoàn mĩ để làm gương cho các Phi Tần khác.

  "Thần thiếp sức khỏe không tốt, không thể đến thỉnh an người được!"

  "Không sao! Ai gia không tính toán với Hoàng Hậu đâu!" - Phía sau đó là các Cung Phi, mỉm cười vui vẻ, nhanh chóng hành lễ cùng Hoàng Hậu

  "Chúng thần thiếp xin thỉnh an Hoàng Hậu nương nương, chúc mừng người đã mang long thai!"

  "Miễn lễ!"

  "Tạ Hoàng Hậu nương nương!"

  "Nương nương, khi nãy thần thiếp mời Thái Y đến cho người đã rất lo lắng, bây giờ nghe người mang được long thai, thần thiếp rất mừng cho người!" - Huyền Quý Phi nhẹ nhàng đi đến bên cạnh Hoàng Hậu, tựa như tỷ muội thực sự

  "Tỷ đa tạ muội đã quan tâm đến tỷ!"

  "Hoàng Hậu nương nương, thần thiếp mong người có nhiều sức khỏe, bảo vệ cho long thai an bình" - Hiền Tần vui vẻ đến gần, ở trong hậu cung này, Hiền Tần, Huyền Quý Phi và Tuệ Phi là thân thiết với Hoàng Hậu nhất, hôm nay Tuệ Phi không có mặt, nhưng ai cũng có thể thấy rõ tình cảm tỷ muội của họ

  "Đúng rồi, Bạch Quý Phi và Mai Quý Nhân đâu?" - Hoàng Thượng quay sang nhìn thử, hoàn toàn không thấy

  "Thần thiếp xin tạ lỗi với Hoàng Thượng, khi nãy vui mừng quá thần thiếp đã quên mất Mai Quý Nhân, hiện tại muội ấy đang mang long thai, có lẽ thân thể không được tốt đã về trước rồi, còn Bạch Quý Phi thì thần thiếp cũng không rõ.." - Huyền Quý Phi liền nhanh chóng phát hiện ra Cung Phi bên mình có chút thiếu sót chỉ biết lên tiếng bênh vực, nhưng còn riêng việc Bạch Quý Phi không có mặt thì nàng cũng chẳng biết nói thế nào nữa

  "Hừ! Đúng là không chút phép tắt, nàng ta đã sống trong cung được 9 năm rồi vậy mà một chút quy củ cũng không nắm được, lúc nào cũng tùy hứng như vậy sao?" - Hoàng Thái Hậu tỏ vẻ không vui, tức giận vô cùng

  "Bạch Quý Phi nàng ấy tuy rằng phép tắt, quy củ đều không có, nhưng thần thiếp nghĩ nàng ấy cũng chỉ là chút tùy hứng hoặc là do mệt mỏi quá mà thôi, nhanh chóng sẽ đến gặp thần thiếp!" - Hoàng Hậu vẫn nhẹ nhàng che chở cho Bạch Quý Phi

  "Nàng ấy nếu thực sự có tấm lòng tốt đẹp như vậy thì trẫm còn có thể an tâm, nhưng nàng ấy vốn không có ưa gì nàng, nàng còn nói tốt cho nàng ấy sao?"

  "Cũng đều là tỷ muội, thần thiếp cũng chỉ là nghĩ sao nói vậy, mong Hoàng Thượng và Hoàng Thái Hậu bỏ qua cho Bạch Quý Phi, muội ấy trở nên như vậy một phần cũng là do thần thiếp quản lí hậu cung không nghiêm!"

  "Hừ! Nàng tốt quá rồi!"

  "À, gần đây thần thiếp có chút không khỏe, mà bây giờ còn đang mang thai, có lẽ sẽ khó lòng quản lí hậu cung trong một thời gian dài, Hoàng Thượng việc này.." - Hoàng Hậu lo lắng nói

  "Hoàng Hậu đừng lo, trong khoảng thời gian này, ai gia sẽ giúp Hoàng Hậu quản lí hậu cung!" - Thái Hậu vui vẻ nói, từ bây giờ bà sẽ chỉnh đốn lại hậu cung cho Hoàng Hậu

  Trong lúc này tại Quý Yên cung, Bạch Quý Phi tức giận ném bỏ đồ đạc, khó chịu vô cùng

  "Quý Phi, xin người bớt giận!" - Thu Cúc lo sợ nói

  "Tại sao? Tại sao ả lại có thể mang long thai chứ? Thu Cúc, có thật là ngươi chỉ để trầm hương kia cho bổn cung một lần thôi chứ?" - Nhắc đến chuyện này, Thu Cúc liền liên tục lắc đầu, chả là vào lần điều tra những Cung Phi tại cung của Bạch Quý Phi, Thu Cúc đã nói rằng vì bảo vệ Bạch Quý Phi nên mới cố ý để trầm hương độc tại Quý Yên cung trong lúc không ai để ý để nếu trầm hương có bị kiểm tra thì sẽ an toàn hơn, ả sẽ giúp Bạch Quý Phi thoát tội, dễ dàng trở thành người bị hại.

  Nhưng có lẽ lý do Bạch Quý Phi không mang long thai được lại là do một nguyên cớ khác thì sao.

  Sau đó tại Viên Xuân cung mọi người đều về hết để Hoàng Hậu có thể tịnh dưỡng, còn Hoàng Thượng sau đó cũng cùng với Hoàng Thái Hậu đến Ôn Hòa Cung có chút chuyện:

  "Thái Hậu còn có chuyện gì sao?" - Hoàng Thượng tuy đã đứng trên vạn người nhưng đứng trước Thái Hậu, Hoàng Thượng vẫn là một nhi tử ngoan ngoãn, hiếu thuận

  "Điện Hạ phải chăng là có ý với cung nữ đi bên cạnh Hiền Tần?"

  "Nhi thần.."

  "Vậy là đúng rồi sao? Ai gia ở đây không nghiêm cấm Điện Hạ có thêm nữ nhân, vừa mắt ai thì cũng là chuyện của người, cho dù là đem cung nữ lên thành Phi thì cũng là chuyện bình thường, chỉ là.. người không nên mê đắm bất kì một ai, ai gia nhìn ra cung nữ kia chính là vị tiểu thư mà người năm xưa đã vẽ lại treo trong phòng, nhưng không phải ai cũng biết chuyện này, người tốt nhất vẫn nên vì chính tính mạng của cung nữ kia mà suy nghĩ cho rõ, ở chốn hậu cung này không chỉ có ai gia là có thể nhìn rõ từng ánh mắt của người đâu, có rất nhiều nữ nhân vì một ánh nhìn, cử chỉ của người mà sẽ làm ra việc độc ác, bán cả lương tâm, tính người, đem theo âm mưu đoạt lấy ngai hậu hoặc là nhận lấy ân sủng, người phải chú ý thật kỹ"

  "Nhi thần hiểu rồi!"

   
 19. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Bát Vương Gia và Thập Nhị Vương Gia xuất hiện - bí mật của Hiền Tần

  Bấm để xem

  Từ khi Hiền Thuần Hoàng Thái Hậu lên nắm giữ hậu cung, giúp Hoàng Hậu quản lí các Cung Phi thì Bạch Quý Phi liền trở nên im hơi lặng tiếng, một chút cũng không muốn động vào Hoàng Thái Hậu. Sau đó khi Hoàng Hậu được biết mang long thai được 3 ngày thì Tuệ Phi liền hạ sinh một Hoàng Tử, chuyện này đã khiến Hoàng Thượng được chuyện vui này lại đón thêm chuyện vui khác, Hoàng Cung vì vậy mà náo nhiệt, vui vẻ hơn hẳn.

  Tại Ngọc Hương cung của Tuệ Phi, Hoàng Thượng và Hoàng Thái Hậu liền đến gặp mặt Tam Hoàng Tử và Tuệ Phi. Nhìn thấy Hoàng Thái Hậu và Hoàng Thượng, Tuệ Phi liền có ý muốn bước xuống giường hành lễ:

  "Không cần! Trẫm đến đây là để thăm nàng và nhi tử, không phải đến đây để xem nàng hành lễ!"

  "Thần thiếp không hiểu chuyện!"

  "Đúng rồi, nàng và con đều khỏe chứ?"

  "Thần thiếp và con đều khỏe!"

  "Vậy thì tốt, hôm nay trẫm đến một phần là để thăm nàng, phần còn lại là để cùng Thái Hậu đặt tên cho Tam Hoàng Tử!"

  "Ai gia cho rằng đứa trẻ kháu khỉnh này cứ đặt là Vương Minh Thụy Phong đi!"

  "Vương Minh Thụy Phong? Cũng được, nhi thần nghe theo Thái Hậu, cứ đặt Tam Hoàng Tử của trẫm là Thụy Phong đi! Dương Khiêm!"

  "Dạ có nô tài!" - (Dương Khiêm chính là tên của Dương Tổng Quản) sau đó Hoàng Thượng liền lệnh cho Dương Tổng Quản đi thông báo về tên của Tam Hoàng Tử cho toàn bộ Hoàng Cung, chuẩn bị yến tiệc và ban thưởng về cho Hạ gia của Hạ Hữu Ngọc- Tuệ Phi, cùng với ban thưởng cống phẩm cho Ngọc Hương cung.

  "Thần thiếp tạ long ân Hoàng Thượng ban tên con!"

  "Ai gia mong Tuệ Phi sẽ tịnh dưỡng tốt để còn có thể chăm sóc thật tốt cho Tam Hoàng Tử!"

  "Thần thiếp xin nhớ rõ lời căn dặn của Thái Hậu!"

  Sau đó buổi yến tiệc bắt đầu, Tuệ Phi, Hoàng Hậu và Mai Quý Nhân không được phép có mặt bởi sức khỏe không tốt. Tất cả mọi Cung Phi khác đều được phép có mặt tham gia, Thanh Anh bởi Hiền Tần cũng tham gia nên nàng đành phải đi theo, cũng như lần trước, khi nhìn thấy Thanh Anh, Hoàng Thượng liền thích thú nhìn ngắm, mọi người vì vậy mà lại hiểu lầm rằng người là đang nhìn Hiền Tần.

  Sau đó, các cung nữ và nô tài thân cận của các Cung Phi đều phải rời khỏi bàn tiệc, đứng đợi bên ngoài, lúc này mọi người liền nghe có người thông báo:

  "Bát Vương Gia và Thập Nhị Vương Gia giá đáo!" - nghe thấy, tất cả mọi người đều quay mặt về hướng phát tiếng kêu mà tò mò cùng thắc mắc, bởi có rất ít người biết được mặt của cả hai Vương Gia này

  "Tiêu Dương?" - Thanh Anh nhìn thấy một trong hai Vương Gia thì phát hiện ra có một người mà mình quen biết, nhưng cũng chỉ dám lầm bầm trong miệng

  "Thần đệ Bát Vương Gia- Vương Minh Nhất Chính xin tham kiến Hoàng Thượng, tham kiến Hoàng Thái Hậu!"

  "Thần đệ Thập Nhị Vương Gia- Vương Minh Tiêu Dương xin tham kiến Hoàng Thượng, Hoàng Thái Hậu!"

  "Miễn lễ hết đi!"

  "Tạ Hoàng Thượng!"

  "Hôm nay đúng là đông vui, lâu rồi trẫm mới có thể gặp mặt hai đệ!"

  "Được rồi, người đâu, chuẩn bị thêm phần cho Bát Vương Gia và Thập Nhị Vương Gia!" - tuy rằng đối với mọi người thì chuyện này là chuyện bình thường nhưng chỉ có Hiền Tần là đứng ngồi không yên. Bởi Bát Vương Gia năm xưa chính là mối tình đầu của Ngô Thiết Vũ Trân nàng.

  Năm đó, chính miệng Vũ Trân cùng Nhất Chính đã thề thốt yêu đương, thế mà cuối cùng Vũ Trân nàng lại là kẻ phản bội lại thề ước trước, chỉ vì phụ thân, vì vinh hoa phú quý và những lợi lộc mà nàng có thể đổi lại cho gia đình và cho chính bản thân mình, nàng đã từ bỏ Nhất Chính, bởi chàng không có ý muốn tranh quyền, đoạt vị, mặc dù chàng là một người thông minh, ưu tú và tài năng vô cùng, chàng cũng có đủ tố chất để trở thành một Hoàng Đế, nhưng chàng lại cần tự do hơn, chàng yêu sự tự tại, yêu không khí bên ngoài, chàng từ bỏ mọi thứ, từ vương vị đến các bổng lộc của triều đình mà chỉ cần nàng và mẫu thân của chàng, thật đáng tiếc.. Vũ Trân nàng lại cần quyền lực và địa vị hơn.

  Thật sự mà nói, nàng không hiền lành như nhiều người vẫn nhìn thấy bên ngoài, thật ra nàng chưa bao giờ mang thai cả, bởi vì muốn bản thân có thể nhanh chóng được phong ngôi vị cao cao tại thượng mà nhiều nữ nhân muốn đoạt được, nàng đã dần dần thân thiết với Thanh Anh, một nữ nhân nổi tiếng thông minh, bởi vì thân thiết với Thanh Anh nên khi nàng bị thất sủng, không được những nô tài khác xem trọng thì chính Thanh Anh đã ngu ngốc bày kế giúp nàng, sau đó nàng lại giả vờ như bản thân mình mang thai sau khi phát hiện ra Bạch Quý Phi nhẫn tâm ám hại những Cung Phi do ả quản lí, nàng đã cấu kết cùng Nghiêm Thái Y, một vị Thái Y yêu tiền như mạng để nói nàng mang thai sau đó liền âm thầm hại Thanh Anh bị nhiễm phong hàn để không còn ai để ý đến mà thực hiện kế hoạch khiến ai nấy đều nói rằng nàng bị sảy thai là do Bạch Quý Phi ám hại, tuy không rõ kẻ hạ độc vào thức ăn của nàng là ai, nhưng có thể chính Bạch Quý Phi là người đã làm ra mọi chuyện. Để dẹp bỏ lời đồn này, Hoàng Hậu và Tuệ Phi đã cho người kiểm tra hậu cung rồi phát hiện ra có điều bất thường liên quan đến Bạch Quý Phi, đem ả ta ra tra hỏi ngay trước mặt những Cung Phi khác, nàng bởi vậy chỉ cần giả vờ đau thương không thể đến Viên Xuân cung khai báo được mà để Thanh Anh đi thay chủ, những gì cần nói đều thành thật nói ra hết, chủ yếu là để nếu sau đó Bạch Quý Phi có trả thù cũng sẽ không nhắm vào nàng được.

  Vậy mà cuối cùng Bạch Quý Phi lại được Hoàng Thượng xử lí quá nhẹ tay, nàng cũng đành im lặng, sau đó lại đến chuyện Hoàng Thượng để ý đến Thanh Anh, làm cho nàng lo lắng, bởi Thanh Anh rất xinh đẹp lại ôn hòa hiểu chuyện, thật may là Thanh Anh đã không có ý giành với nàng mà chỉ muốn sống hạnh phúc cùng phụ thân của mình, nàng tuy còn muốn giữ cô ta ở lại để tiếp tục lợi dụng, nhưng hoàn cảnh bắt buộc, chỉ cần có thể để Thanh Anh xuất cung nàng sẽ rất mãn nguyện chúc phúc cho cô ta.

   
 20. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Thập Nhị Vương Gia

  Bấm để xem

  Về phần Thanh Anh, nàng lại đặc biệt có quen biết với Thập Nhị Vương Gia- Vương Minh Tiêu Dương từ trước, bởi vì tính khí của Thập Nhị Vương Gia rất trẻ con.

  Trong hoảng thời gian còn là Thập Nhị Hoàng Tử, vào năm 11 tuổi, bởi vì ham chơi nên Tiêu Dương Hoàng Tử đã cùng nô tài theo hầu của mình trốn ra khỏi cung, vui chơi ít ngày rồi cuối cùng đến thăm nhà nàng, chủ yếu là dựa phụ thân của nàng mở miệng nói đến thăm để trốn khỏi sự truy tìm của Tiên Đế nếu không chàng sẽ phải quay về học tiếp.

  Nàng lúc ấy cũng vừa bằng tuổi Tiêu Dương, cả hai rất dễ hòa hợp, nói chuyện ăn ý, sau đó, khi Hán Vũ Hoàng Đế lên ngôi, Thập Nhị Hoàng Tử được phong lên thành Thập Nhị Vương Gia cũng rời khỏi Hoàng Cung như Bát Vương Gia, chỉ là đáng tiếc cho chàng, mẫu thân của chàng là Ngọc Tần bởi vì những tranh đấu chốn Hậu cung mà bị kẻ xấu ám hãi, mất khi mới tròn 25 khi đó chàng được 2 tuổi, chàng phải nhờ vào Tiên Hoàng Hậu nuôi nấng chàng vì vậy mà đến khi rời khỏi chốn Cung Cấm thì chẳng có lấy một người thân thiết (Hiền Thuần Hoàng Thái Hậu thật ra là Kế Hậu, năm xưa khi còn là Phi Tần lấy hiệu là Linh Phi sau này được phong làm Ngọc Hoàng Quý Phi)

  Tuy nói tính tình chàng ham chơi, trẻ con nhưng thật ra Tiêu Dương không phải người hiền lành, chàng một khi đã ra tay thì tàn nhẫn vô cùng. Ví dụ cho tính cách ấy chính là việc chàng lạnh nhạt xử lý Du Quý Nhân (Bằng tuổi với mẫu thân chàng, vốn là tỷ muội tốt với mẫu thân chàng) - kẻ có liên quan đến cái chết của mẫu thân chàng một cách tàn bạo, chàng đã cho người chặt hết thủ cấp từ lớn đến nhỏ của Du gia từng ngày một để dày vò những kẻ sống sót và Du Quý Nhân, tống giam Du Quý Nhân ở Liễu Nguyệt cung, nơi mà mẫu thân chàng từng ở và cũng chính là nơi mà Hiền Tần từng sống sau này để hằng ngày cho người báo tin gia đình gặp chuyện khiến Du Quý Nhân càng ngày càng đau thương rồi trở nên điên dại, bệnh tật triền miên, thọ 40 tuổi. Lần này quay về Hoàng Cung thì Tiêu Dương Thập Nhị Vương Gia nhất định sẽ ở lại tận lực giúp đỡ Hoàng Đế.

  Trong khi Thanh Anh vẫn còn đang bất ngờ, lén nhìn Thập Nhị Vương Gia thì đã bị chàng bắt gặp mỉm cười một cái trong lúc mọi người không chú ý, nàng vì xấu hổ mà đỏ mặt chỉ mong chàng đừng mỉm cười nữa. Tuy rằng nói là không có ai chú ý đến nhưng cả Thanh Anh lẫn Thập Nhị Vương Gia lại không hề hay biết rằng có một kẻ ngồi ở vị trí cao nhất từ đầu đến cuối luôn để ý đến hành động, cử chỉ và ánh mắt của Thanh Anh đã phát hiện ra nàng và Thập Nhị Vương Gia là có quen biết từ trước mà trở nên không vui, yến tiệc vì vậy mà rất nhanh đã kết thúc.

  Mấy ngày sau đó Hiền Tần cùng Thanh Anh và Ái Hoa đến thăm Hoàng Hậu, thật không ngờ lại trùng hợp gặp mặt Bát Vương Gia và Thập Nhị Vương Gia cũng vừa bước vào:

  "Chúng thần đệ xin thỉnh an Hoàng Hậu nương nương"

  "Được rồi, sau này cả hai Vương Gia không cần hành lễ nữa, bổn cung thấy không cần thiết!"

  "Tạ Hoàng Hậu nương nương!"

  "Thần.. thiếp.. xin thỉnh an Hoàng Hậu nương nương!" - Hiền Tần vẫn cố giữ bình tĩnh, mỉm cười, hành lễ. Thanh Anh thì nhanh chóng nhìn thấy ánh cười vui vẻ của Thập Nhị Vương Gia mà cũng mỉm cười lại như chào hỏi

  "Miễn lễ!"

  "Thần thiếp tạ nương nương!" - sau đó Thanh Anh đỡ Hiền Tần ngồi ở ghế, bản thân cùng Ái Hoa liền đi ra phía ngoài đứng chờ. Thấy vậy, Thập Nhị Vương Gia cũng nhanh chóng nói chuyện vài câu rồi nói bản thân còn có chuyện, cùng Bát Vương Gia bỏ ra ngoài.

  Bên ngoài, Thập Nhị Vương Gia liền mỉm cười:

  "Ái Hoa, muội cho ta mượn người một lát, ta sẽ đa tạ muội!"

  "Muội không cần!" - Ái Hoa vui vẻ đối đáp

  "Hai người quen nhau sao?"

  "Ưm! Đúng là vậy, ngoài những Phi Tần và Cung nữ mới vào cung chưa lâu ra thì tất cả những Ma Ma, Cô Cô, Tổng Quản, Hoàng Thượng, Vương Gia và Quận Chúa đều biết muội!"

  "Muội ấy sống trong cung từ nhỏ, rất được Tiên Đế yêu thương, đến khi Hoàng Thượng lên ngôi thì mới cùng Tam Kì, đại huynh của muội ấy rời cung đi du ngoạn!" - Thập Nhị Vương Gia vui vẻ nói

  "Hoàng đệ, chuyện đó nói sau đi! Tại sao ta phải ra đây với đệ?"

  "Được rồi, Ái Hoa, muội cho ta mượn Thanh Anh, ta cho muội mượn Bát huynh ca ca, muội thấy thế nào?"

  "Sao?" - Bát Vương Gia còn chưa kịp có nửa lời nói thì đã nhìn thấy hai kẻ vô tâm kia bàn bạc xong, nam nhân đó liền kéo mĩ nhân đi mất để lại chàng cùng tiểu nữ Ái Hoa.

  Trong lúc đó phía bên trong Viên Xuân cung đã được cung nữ của Hoàng Hậu là Liên Thúy canh giữ cùng Hồ Ma Ma

  "Dạo này hậu cung như thế nào?"

  "Dạ thưa nương nương, do Thái Hậu là người của Tiên Đế, từng là mẫu nghi thiên hạ, chủ của Hậu cung nên việc quản lí các Phi Tần rất tốt, bọn họ bởi vì người quản lí là Thái Hậu nên cũng rất an phận, không dám làm càn"

  "Vậy thì tốt! À đúng rồi, việc lần trước tỷ nói với muội, muội thấy thế nào?"

  "Thưa nương nương, thần thiếp vốn ngu muội, sau khi được nương nương chỉ rõ tận tường thì đã hiểu, nhất định sẽ không để người thất vọng!"

  "Tỷ là mong Hiền Tần nói được, hiểu được để còn có thể làm được"

  "Thần thiếp tuân chỉ!"


   
 21. Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Thiên Hoa Ngọc Tâm

  Tham gia ngày:
  9/9/2018
  Bài viết:
  141
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Ái Hoa và Bát Vương Gia

  Bấm để xem

  Ái Hoa và Bát Vương Gia nhìn nhau một lúc rồi Ái Hoa lên tiếng:

  "Lâu rồi, thần mới nhìn thấy người!" - Khác với tính tình vui vẻ hằng ngày, Ái Hoa lúc này lại mang theo một tâm tình đau buồn, thê lương vô cùng

  "Ta.. xin tạ lỗi với muội!"

  "Là do thần mù quáng tin tưởng sai chỗ, người không cần thấy áy náy, sau khi đại huynh của thần thành thân, yên bề gia thất, thần cũng sẽ tìm một chỗ vững chắt để nương tượng, sẽ không khiến người lo lắng nữa!" - tuy mỉm cười nói vậy nhưng lòng của Ái Hoa lại đau nhói vô cùng.

  Chuyện tình yêu của Bát Vương Gia nhìn bề ngoài có lẽ cũng có một thời hạnh phúc, nhưng.. trong cái hạnh phúc đó lại còn có nhiều chuyện khác nữa, khoảng thời gian Ngô Thiết Vũ Trân và Bát Vương Gia còn yêu nhau thì đó cũng là khoảng thời gian mà Ái Hoa đã dành ra để yêu thầm Bát Vương Gia, nghe thì có vẻ hơi khó tin bởi tính khí của cả hai quá khác nhau, nhưng đó là sự thật.

  Bát Vương Gia hơn Ái Hoa tận 9 tuổi, khi mà nàng được 10 tuổi thì nàng đã xác định rõ bản thân yêu Bát Vương Gia (lúc đó chàng 19), nhưng Bát Vương Gia lại luôn cho rằng Ái Hoa là còn quá nhỏ nên chưa hiểu rõ tâm ý của bản thân, yêu quý chàng chỉ đơn giản như một ca ca.

  Càng lớn, Ái Hoa càng lộ rõ mình yêu Bát Vương Gia nhiều như thế nào, ngay cả các Hoàng Tử lúc bấy giờ cho dù yêu thích nàng đến đâu thì cũng vì nàng mà từ bỏ, vậy mà Bát Vương Gia lại quá lạnh nhạt, quá nhẫn tâm, đến cuối cùng lại để Ái Hoa ngu ngốc mong chờ.

  Đến khi cuộc tình với Ngô Thiết Vũ Trân không thành, Bát Vương Gia lại càng trở nên lạnh lùng hơn nữa, rồi đến cuối cùng, chàng đã quyết định rời bỏ Hoàng Cung, quên đi quá khứ và có lẽ chàng cũng đã quên đi cả Ái Hoa rồi.

  "Muội thật sự muốn thành thân?" - Bát Vương Gia quan tâm lên tiếng

  "Um! Thần đã sống quá lâu với thân phận nữ nhân Thạch Tân Lạp gia rồi, thần cần một thân phận mới, cần một nam nhân còn tốt hơn cả đại huynh của thần và người để nương tựa nữa"

  "Vậy.. đại huynh của muội đã vừa ý ai chưa?"

  "Có ạ! Thiếu gia của Lâm gia, con trai của đại tướng quân vẫn chưa thành thân!"

  "Hắn ta tính khí nóng giận, không tốt!"

  "Vẫn còn Tiêu thiếu gia, con trai của Tiêu đại nhân!"

  "Tên nam nhân đó là đại huynh của nữ nhân lúc nãy, so với cách xưng hô, tuổi tác, muội đều không hợp!"

  "Sao người lại biết?"

  "Thập Nhị Vương Gia vốn rất thân với ta!" - nghe được câu trả lời này Ái Hoa liền nghĩ lại, đúng là vậy, bây giờ so về cách xưng hô thì giữa nàng và Thanh Anh sẽ khó nói chuyện

  "Thần vốn còn để ý đến một người rất tuấn tú!" - Ái Hoa chợt đỏ mặt, vài năm trước sau khi Bát Vương Gia đi thì có một nam nhân từng vào thăm Hoàng Thượng, đó là Thái Tử Tuyên Nhã Hòa Lâm, người chuẩn bị kế thừa ngai vàng của Thịnh Quốc, đất nước láng giềng. Thái Tử có tình ý với Ái Hoa nhưng đã bị nàng từ chối, vậy nhưng chàng ta trước khi quay về nước cũng từng hôn vào má nàng một cái, còn tặng cho nàng nhiều y phục đẹp, cùng một kỉ vật xem như một lời hứa nhất định sẽ quay lại thăm nàng

  "Tên đó rốt cuộc có tốt không?"

  "Rất tốt, thần cũng cảm thấy nếu mình có thể thành thân, sống bên nam nhân đó thì cả đời thần xem như hạnh phúc lắm rồi, nhưng dù sao cũng phải nói nếu thật sự thần có suy nghĩ thay đổi ý định, thì thần sẽ tiếp tục sống trong cung!"

  "Là thật?" - Bát Vương Gia ngạc nhiên nhìn nàng

  "Vâng! Thần sẽ ở lại, trở thành Quý Nhân của Hoàng Thượng!"

  "Sao?"

  "Hoàng Thượng trước kia cũng đã nói, với thần, người sẽ luôn luôn đối tốt, nếu sau này thần không muốn rời xa Hoàng Cung, không muốn rời xa những người thân quen thì cứ quay về an phận làm Quý Nhân của người, sinh nhi tử cho người, cứ vậy mà sống!"

  "Muội thật sự muốn như vậy?"

  "Tại sao không muốn? Nếu trở thành Phi Tần bên cạnh Hoàng Thượng, cả cuộc đời thần sẽ không sợ gì nữa, sống trong sung túc, mà cả gia tộc cũng được nhận lợi lộc! Ngay cả hiệu, Hoàng Thượng cũng đã dành cho thần một cái rồi"

  "Hậu Cung tranh đấu là chuyện thường gặp, lòng dạ nữ nhân độc ác thế nào cũng không lường được, muội sẽ sống tốt sao?"

  "Chứ bây giờ người muốn thần phải làm thế nào, sống ở đây ngoài nương nhờ Hoàng Thượng thần cũng không còn cách gì khác, ra khỏi cung lại càng đau lòng, nhớ thương những thứ thân quen, cuộc sống như vậy sẽ còn khó sống hơn nữa!" - Ái Hoa có chút u buồn nói, nếu như bây giờ nàng sống lại trong cung, nàng cũng sẽ không cần phải xa những người nàng yêu thương nữa, mà cả nếu như có thể không nhớ nhung thì đối với những lễ nghi nơi Hoàng Cung vẫn làm nàng cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều so với những lễ nghi thường dân hay lễ nghi của nước láng giềng

  "Nhưng muội còn có ta!" - đột nhiên Bát Vương Gia lại quá mức phẫn nộ, tức giận lên tiếng, chàng cũng không còn để ý đến chuyện mình là ai nữa

  "Vậy thì thần không cần! Thưa Vương Gia, bây giờ nô tì còn phải đợi chủ tử, nếu người cứ như vậy thì nô tì rất dễ bị phát hiện cùng hiểu lầm, dù sao thì Hiền Tần cũng là người có quen biết với người, Hiền Tần sẽ vì vậy mà đề phòng nô tì!" - cuối cùng Bát Vương Gia lại bị đuổi khéo, giữ hai người bây giờ không ngờ lại có khoảng cách xa đến như vậy..


   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...