Review Truyện Tiếng Thét - Hamanaka Aki

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Hạ Như Phong, 14 Tháng ba 2021.

 1. Hạ Như Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  [​IMG]

  TIẾNG THÉT – HAMANAKA AKI

  Vụ án bắt đầu khi chủ 1 căn phòng cho thuê phát hiện người phụ nữ thuê nhà đã chết từ mấy tháng trước trong phòng đã bị một bầy mèo gặm chỉ còn trơ xương.

  Đội điều tra truy ra tung tích của nạn nhân là Yoko. Một người phụ nữ tầm 40 tuổi, có vẻ ngoài nhu mì. Vụ việc có thể qua đi như là một vụ tự tử nếu như nữ cảnh sát Ayano không đặt nghi vấn về 4 người chồng của Yoko, trong đó có 2 người chết vì tai nạn một cách giống nhau, làm cô đặt ra một dấu hỏi, phải chăng họ bị giết để lấy tiền bảo hiểm.

  Đây là một vụ án không ly kỳ, thủ phạm có biện pháp tinh vi gì, song khi phát hiện ra xác chết đã cách xa thời điểm bị chết khá lâu, người phụ nữ có tên Yoko đó lại rất ít quan hệ với những người xung quanh nên manh mối rất ít. Tuy nhiên Ayano đã kiên trì đi theo những manh mối mỏng manh ấy và cũng đã đến gần chân tướng của sự việc.

  Cuốn sách được viết theo lời của Yoko, Ayano, và 1 tuyến phụ gồm 3 nhân vật có liên quan tới vụ án. Lúc đầu đọc thấy 3 mảng này không liên quan gì đến nhau. Song khi kết thúc lại ra một kết cục hoàn hảo, mọi chuyện được ráp nối một cách chuẩn xác. Những lời kể của các nhân vật giúp ta hiểu rõ về vụ án một cách rõ ràng.

  Tuy đây là một truyện trinh thám, song tâm lý các nhân vật được viết rất hay. Một xã hội Nhật Bản những năm 90 hiện lên qua ngòi bút của tác giả. Những bong bóng kinh tế xuất hiện, rồi tan vỡ kèm theo hệ lụy là vô số người mất toàn bộ tài sản, có những người vơ vét toàn bộ tài sản còn lại trốn nợ, bỏ lại vợ con.. những người vợ xưa nay chỉ biết nội trợ giờ không biết làm gì để sống.. những người nghèo vô gia cư sống bên lề đường vẫn còn bị những tổ chức "nhân đạo" bóc lột. Rồi những nhân viên bán bảo hiểm làm bán mạng, bán thân để đổi lấy hợp đồng.. Tất cả hiện lên mang một màu sắc u ám.

  Một thiếu nữ ra đời trong 1 gia đình mà lạnh lẽo, không có tình yêu thương, lớn lên lấy được người trong mộng của mình, song vì cô bị vô sinh mà phải ly hôn. Đi làm thì bị xếp lợi dụng, rồi bị đuổi việc, lại yêu phải 1 tên ma cô ăn bám lại còn bị đánh đập dã man.. chừng ấy việc đã đổ xuống đầu Yoko khiến cô vùng lên phản kháng. Cô đã tính toán rất kín kẽ mọi việc.. ngay cả khi đã là một bộ xương bị. Mèo gặm cô vẫn đủ cho ta 1 cú lừa siêu hạng.

  Đây là 1 cuốn trinh thám khá kỳ lạ. Nó không gây hồi hộp, lo lắng, cứ từ từ kể lại song rất cuốn hút người đọc bởi những diễn bién tâm lý của nhân vật được tác giả viết rất đặc sắc, các tình tiết vụ án hé lộ qua những lời kể của các nhân vật khi ráp nối vào nhau tạo nên một sự hoàn chỉnh, bổ trợ cho nhau
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...