Tiên Thiên Hữu Luân - Devil

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Ayanami Mika, 12/11/2019.

 1. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Xem: 55
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tên Truyện: Tiên Thiên Hữu Luân

  Tác giả: Devil

  Thể loại: Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, Xuyên Không, Light Novel

  Nguồn: Truyện YY

  Trạng thái: Đang ra

  Văn án:

  Ở kiếp trước thì hắn là Nguyên Sinh tên thật là Phùng Nguyên sinh. Được sinh ra trong gia đình giàu có, cha mẹ muốn bồi dưỡng hắn thành người kế nghiệp đã vô tình tạo ra áp lực lớn cho hắn. Mặc dầu hắn thông minh luôn đứng nhất trường nhưng đến năm 15 tuổi không chịu nổi áp lực nên đã tự vẫn.

  Do hắn sinh giờ thiên lại chết giờ địa là một điểm đặc biệt vô đã tạo ra cho hắn một ưu thế rất lớn được đầu thai chuyển kiếp thành "Tiên Thiên Sinh Linh" ở vùng đất "Đại Lục Địa Tôn" là nơi tu luyện của mọi người ở từ thấp tới cao.

  Liệu hắn có được thân phận như vậy thì sẽ có được những sức mạnh hây đặc quyền gì mời các bạn đón xem.
   
 2. Đang tải...
 3. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Âm tào địa phủ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong một vùng không gian bỗng xuất hiện một tia sáng màu đỏ, nhìn xa xa trông như một ngọn lửa, tiếng la hét thảm thiết bắt đầu lớn dần, một mùi khét như mùi thịt cháy xông vào mũi Nguyên sinh, mọi thứ dần hiện lên một khung cảnh thảm khốc, một khung cảnh toàn một màu đỏ nhưng không phải máu mà là nhưng cái cọc sắt đâm qua những người toàn thân trần trụi bị thiêu bởi ngọn lửa đỏ như máu, tiếng la hét thảm khốc, lúc bấy giờ Nguyên Sinh mới ý thức được lòng thầm nghĩ "Đây là đâu, chẳng lẽ là.." chưa kịp nghĩ hết câu. Một đoàn người đi đến va vào Nguyên Sinh, đoàn người toàn thân mặc đầm trắng muốt, đi theo thành hàng, Nguyên Sinh bị đẩy sang một bên, hắn đứng lại khó hiểu. Bỗng từ xa có hai con quái vật người không ra người, thú không ra thú, một con trông như khuyển nhân toàn thân đèn sì, một miêu nhân toàn thân trắng muốt, một con cầm trượng, một con cầm roi, đi đến bên cạnh Nguyên Sinh. Nói lớn:

  "Còn không mau di chuyển, còn đứng đực ra đó làm gì. Ngươi đã chết rồi, tất cả những người nơi đây đều đã chết. Mau, đi theo đoàn người kia. Nếu còn không đi ta sẽ cho ngươi biết thế nào là mùi roi đòn."

  Nguyên Sinh lập tức nghe theo, hắn thầm nghĩ, hắn đã chết rồi ư, cố lục lọi trí nhớ, nhớ về kiếp trước.

  Nguyên Sinh tên thật là Phùng Nguyên sinh, trước kia là con của một gia đình giàu có, vì sự kỳ vọng của cha mẹ, mong hắn có thể nối nghiệp cha mình điều hành một công ty lớn. Nên hắn từ nhỏ đã phải học ngày đêm không ngừng nghỉ, bởi sự thông minh vốn có, hắn luôn là người đứng đầu một ngôi trường danh tiếng, hoàn hảo về mọi mặt, từ ngoại hình đến tính cách. Đến năm 15 tuổi, chịu quá nhiều áp lực từ phía cha mẹ, nên hắn đã uống thuốc độc tự tử. Nghĩ đến đây hắn cảm thấy có lỗi với cha mẹ hắn, nhưng lại không hề nuối tiếc về quyết định của mình, hắn làm vậy là tự giải thoát bản thân, bao lâu nay hắn đâu được tự do. Giờ đây hắn cảm thấy thật nhẹ nhõm.

  Bây giờ hắn mới thừa nhận:

  "Đây đúng là âm phủ thật rồi."

  Tiềng hét lại vang lên, có lẽ những người đang bị thiêu sống bên kia là bị trừng phạt do làm chuyện xấu sao. Nguyên sinh thầm nghĩ, kiếp trước hắn đâu có làm việc xấu, toàn trong nhà thôi, chắc không bị thiêu đâu nhỉ. Nghĩ là vậy, hắn tiếp tục bước theo đoàn người. Đi mãi Đi mãi, nơi đây không có thời gian cụ thể, cảm giắc hắn đã đi bộ cả tuần nay rồi, tuy là linh hồn, không có mệt mỏi, nhưng trông một số người khá mờ nhạt trông như sắp tiêu tán đến nơi. Đi thêm một ngày trời, cuối cùng, Nguyên sinh mới mờ nhạt trông thấy một tòa nhà uy nghi rộng lớn, hắn không khỏi bất ngờ. Bỗng một tiếng nói vang lên như sấm:

  "Ngươi đã đến rồi, Khuyển Tam, mau đưa hắn đến đây."

  Tiếng nói hùng vĩ vừa hạ xuống thì một con khuyển nhân to lớn, cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện ngay cạnh Nguyên Sinh, khiến cả đám người không khỏi kinh hãi. Con khuyển nhân, bỗng quỳ xuống trước mặt Nguyên sinh, cất tiếng nói:

  • "Tiên thiên, ngài đã đến."

  Nói xong con khuyển nhân đưa tay ra trước mặt. Nguyên Sinh vô thức nắm tay con khuyển nhân kia, hắn cũng không hiểu sao hắn lại có hành động như vậy. Thoắt biến, hắn đã ở trong tòa nhà kia từ lúc nào. Điều này làm hắn bỡ ngỡ, con khuyển kia lập tức thoắt biến, bỏ lại Nguyên Sinh. Lúc này hắn không biết làm gì, tò mò đi một vòng quanh tòa nhà ngắm ngiá xung quanh, đi mãi mà không thấy cửa, không ngờ tòa nhà lại to đến thế - hắn nghĩ thầm. Vừa nghĩ bụng không lâu hắn tìm được một cánh cửa to lớn, còn to hơn cả nhà của hắn trước kia. Vô thức đẩy cửa đi vào trong, nghĩ rằng cửa nặng ai ngờ nhẹ đến như vậy, vừa đẩy cửa đã mở được. Bên trong phòng là một không gian rộng lớn có vô số kệ sách, quyển nào cũng dày cộp, được xếp vô cùng gọn gàng và ngăn nắp. Nguyên Sinh lặng lẽ bước vào trong, ngơ ngác nhìn ngó xung quanh, bất chợt mới thấy có người đang đứng ở cách Nguyên Sinh không xa

  Đó là một người đàn ông trung niên, tầm 30 tuổi, râu có vẻ lâu ngày không cạo, giản dị. Trông thì có vẻ giống mấy ông chú ở kiếp trước của hắn. Người đàn ông tay cầm một quyển sách chăm chú đọc, Nguyên Sinh không biết đây là đâu, có ông chú định lên tiếng hỏi đường thì Người đàn ông kia cắt ngang:

  - "Tên kia, có phải ngươi tên Nguyên Sinh."

  Nguyên Sinh hơi chút bất ngờ, gật nhẹ, người đàn ông liếc nhìn Nguyên Sinh rồi lẩm bẩm:

  • "Tướng mạo rất tốt, tốt lắm mau đi theo ta."

  Người đàn ông lộ vẻ hài lòng, Nguyên Sinh nghe vậy vô thức đi theo ông chú kia. Đi được một đoạn thì ông chú dừng lại nói với Nguyên Sinh:

  • "Ta xin tự giới thiệu ta là Tử Lăng, chắc ngươi đã biết đây là địa ngục, nơi mà tất cả linh hồn vạn vật tập trung mỗi khi chết đi, ngươi cũng vậy."

  Nguyên Sinh nghĩ bụng thầm mắng Tử Lăng, điều ấy ai chả biết đâu cần giới thiệu, rồi cảm thấy khó hiểu đáng ra hắn phải được gặp phán quan chứ, rồi uống canh Mạnh Bà, rồi tái sinh chuyển kiếp. Chứ sao hắn lại bị đưa về đây, hay là mấy ông thầy bói nói dóc chuyện âm phủ, hay là do hắn không được chuyển kiếp, Nguyên Sinh cảm thấy hơi bất an, nếu không được tái sinh thì chẳng lẽ bị đày xuống các tầng địa ngục rồi bị trừng phạt, rồi Nguyên Sinh lại lên tưởng đến các linh hồn bị thiêu sống trên đường đến đây làm hắn rùng mình. Tử Lăng như hiểu ý Nguyên Sinh thấy hắn lonh lắng liền giải thích:

  • "Không cần lo lắng, ta đây chính là phán quan của âm phủ này, ngươi cũng sẽ được chuyển kiếp thôi, nhưng sẽ đặc biệt hơn những linh hồn khác, vì kiếp sau của ngươi chính là Tiên Thiên Sinh Linh đấy, người nên cảm thấy may mắn đi."

  Lúc này Nguyên Sinh mới hoàn hồn ý thức được câu nói của phán quan Tử Lăng cảm thấy tò mò lập tức hỏi lại:

  • "Tiên Thiên Sinh Linh là gì? Tại sao phải cảm thấy may mắn?"

  Phán Quan Tử Lăng trừng mắt với Nguyên Sinh, rồi cười hiền, cũng đúng thôi vì kiếp trước của Nguyên sinh làm gì có gì gọi là Tiên Thiên Sinh Linh, hiểu ý phán quan Tử Lăng giải Thích:

  • "Cũng đúng thôi thế giới trước kia của ngươi toàn là loài người hạ đẳng thôi, làm gì có tiên, dù sao cũng giúp ích cho ngươi sau này lên ta cũng nói luôn, ngươi vũ trụ của chúng ta là vũ trụ thứ mấy không?"

  Nguyên Sinh cảm thấy hiếu kỳ liền thắc mắc đối lại câu hỏi của phán quan:

  - "Không lẽ có nhiều hơn một vũ trụ sao?"

  Phán quan Tử Lăng hài lòng nói tiếp:

  • "Đúng vậy, hiện tại trong vùng không gian vô tận này có tới 1800 vũ trụ nằm cạnh nhau thành hình vòng tròn, vì nằm cạnh nhau các vũ trụ này thông với nhau bằng các cánh cổng không gian, ở thế giới của ngươi gọi là hố đen gì đó."

  Nguyên sinh gật gù, hắn không ngờ lại có nhiều vũ trụ đến vậy, Phán quan tiếp tục nói:

  • "Có khi còn nhiều hơn ấy chứ, chẳng qua quá rộng lớn lên ta mới chỉ biết thế thôi, thứ tự vũ trụ càng xa không gian vũ trụ đó càng rộng lớn, lên tìm kiếm hố đen càng khó hơn, đến giờ mới đến được vũ trụ thứ 1800, âm phủ là nơi đáy của vũ trụ, thiên đình là nơi trên cùng của vũ trụ, khi sinh vật chết đi linh hồn của họ bị dịch chuyển đến đây, và âm phủ đước tạo ra để điều hành cho họ nhập thể, kiếp trước làm chuyện xấu thì nhập thể vào sinh vật trí tuệ, làm chuyện tốt thì được nhập thể vào sinh vật vượt bậc. Còn thiên đình là điều hành toàn bộ vũ trụ tính cả âm phủ."

  Nguyên sinh bấy giờ mới tỉnh ngộ cứ nghĩ thiên đình, âm phủ là nơi nào đó tâm linh hóa ra cũng chỉ là một phần của vũ trụ. Nguyên sinh chợt nhớ ra một điều liền hỏi Phán Quan:

  • "Vậy chẳng phải ta đã ở đây, sao vẫn chưa được chuyển kiếp?"

  Phán quan Tử lăng cười hiền nói tiếp:

  • "Chớ có lóng vội, ngươi rất đặc biệt, nên sẽ chuyển kiếp bằng một cách khác. Linh Hồn của ngươi rất đặc biệt hiếm thấy phải trên triệu linh hồn mới có một. Linh hồn của ngươi được sinh ra từ thuở khai thiên lập địa khi vũ trụ thứ 101 của chúng ta bắt đầu hình thành. Một quãng thời gian dài như vậy đến nay đã khoảng hơn 70 tỷ năm mà vẫn chưa bị tiêu tán, rất đặc biệt, hơn nưa kiếp trước của ngươi sinh ra vào giờ thiên rồi lại chết vào giờ địa. Mà kiếp trước không làm chuyện xấu, thì theo luật trời ban, ngươi sẽ được tái sinh thành" Tiên Thiên Sinh Linh ". Rất may mắn nha. Đến ta còn ganh tị với ngươi đó."

  Nói rồi phán quan Tử Lăng cười lớn. Nguyên Sinh cảm thấy hiếu kỳ liền hỏi:

  • "Tiên thiên có gì lợi hại sao?"

  Phán quan trừng mắt nhìn Nguyên Sinh nói:

  • Lợi hại lắm chứ, mà ngươi không biết ta nói luôn, tiên thiên sinh linh là cá thể được sinh ra bằng cách hấp thụ nguyên khí của trời đất, cá thể này đã phải hấp thu nguyên khí trong vòng hàng trăm triệu năm, tức sau khi chuyển kiếp ngươi sẽ là con trời con đất. Và tiên thiên sinh linh có 3 điểm lợi cực kỳ lớn. Điểm lợi thứ nhất, tiên thiên sinh linh có khả năng tái sinh

  Nguyên Sinh lúc này đang hào hứng hết mức, liền nói chen:

  • "Tức là có thể chết đi sống lại"

  Phán quan Tử Lăng hài lòng nói tiếp:

  • "Đúng là vậy tiên thiên có khả năng tái sinh chết đi sống lại, với thời gian cực ngắn, khi ngươi còn linh lực thì ngươi sẽ không thể chết, người duy nhất giết được người chỉ có thể là hoàng đế, hoặc khi ngươi vượt thực lực của hoàng đế thì không ai có thể giết được ngươi."

  Nguyên Sinh Gật gù, không lẽ hắn bá đạo vậy sao, Phán quan lúc này đang nghĩ ngợi rồi nói một câu làm Nguyên Sinh mất hứng:

  - "Mỗi lần ngươi chết thì thực lực của ngươi sẽ bị giảm đi một bậc, và nếu ngươi chết liên tục thì cũng đồng nghĩa với cái chết."

  Chưa dừng lại ở đó Phán Quan nói đến lợi ích thứ hai:

  - "Tiên Thiên Sinh Linh sẽ được đặc cách không phải uống canh mạnh bà tức là ngươi có thể nhớ đến kiếp trước, lợi ích cực lớn, và lợi ích thứ ba là khi sinh ra tiên thiên đã có sức mạnh của ma tộc, với nguồn ma lực vô hạn như của ma vương, có thể nói ngươi là một mà vương chính nghĩa nhưng sẽ không toát ra ma lực lên ngươi cứ yên tâm. Ngoài ra còn vô số những lợi ích nhỏ hơn, nhưng giúp một phần nhỏ cho ngươi sau này."

  Trong lúc Nguyên Sinh đang vui mừng không thôi, kiếp trước hắn chỉ có học, suốt ngày bị nhốt ở trong nhà, tuy cuộc sống ăn no mặc sướng nhưng cuộc sống ấy đối với hắn không có gì là tự do, nghĩ đến kiếp sau hắn có thể tự do làm điều mình muốn mà không bị ai ngăn cấm. Trong lúc ấy phán quan Tử Lăng trầm mặt đang định nói với Nguyên Sinh điều gì đó, thì bỗng nhiên mặt đất rung chuyển một cách mạnh mẽ khiến cả hai đều thấy bất ngờ, một tiếng gầm như sấm vang dậy ở đâu đó, làm các kệ sách rung chuyển dữ dội đổ ngã loạn xạ. Nguyên Sinh lúc này nhìn về phía phán quan Tử Lăng, một luồng khí tức mạnh mẽ tỏa ra bao bọc khắp người, phán quan trừng mắt nhìn về một hướng. Lúc này khuyển nhân vừa rồi bất chợt xuất hiện, quỳ xuống tâu với phán quan Tử Lăng:

  • "Thưa phán quan, từ đâu đó xuất hiện hai con giao long một trắng một đen đến quậy phá âm địa, thần đã cố ngăn chặn từ ngoài cùng các quân lính nhưng không ăn thua, hai con một trắng cảnh giới thần lực cao đoạn, con đen thần lực trung đoạn, các quân không chống được một con, còn thần hiện tại đang là thần lực cao đoạn lên chỉ giữ chân được một con, nhưng vẫn không cản được chúng, hiện tại chúng sắp đến đây, thần cần sự chỉ dẫn của ngài."

  Phán Quan Tử Lăng nghe vậy có chút bất ngờ, nhưng nhanh chóng trấn tĩnh lại, quay ra nói với Nguyên Sinh:

  - "Không ngờ lại sảy ra chuyện bất ngờ như vậy, hai con giao long có lẽ đến từ hạ giới, chúng sắp quậy đến đây rồi thì không cong nhiều thời gian nữa, Khuyên Tam ngươi cùng quân cố giữ chân thêm thời gian, xong việc ta sẽ giải quyết chúng."

  Con khuyên nhân nghe lệnh lập tức thoắt biến, Tử Lăng nắm lấy tay Nguyên Sinh lôi đi với tốc độ cực nhanh, trước mắt Nguyên Sinh hiện là một chiếc gương lớn gần gấp đôi hắn, Tử Lăng nhanh chóng giải thích với Nguyên Sinh:

  • "Sau khi ngươi bước qua chiếc gương này sẽ chính thức được chuyển kiếp, nhưng ta có vài điều cần nói với ngươi trước, sẽ giúp cho ngươi sau này, thế giới ngươi được tái sinh tên là ' Đại Lục Địa Tôn", vô cùng rộng lớn, có đầy đủ các chủng tộc trong vũ trụ sinh sống tại nơi đó. Ngươi lúc đó sẽ không phải con người nữa lên có khả năng tu luyện, tu luyện có 2 giai đoạn tu luyện phàm cấp và tu luyện thần cấp, phàm cấp có 10 cấp đó là: Đồ cấp - khởi cấp - nguyên cấp - đại cấp - vũ đồ - thiên đồ - vương đồ - chúa tể - tiên - thần, mỗi cấp chia làm mười cấp bậc nhỏ hơn, sau khi tu luyện qua thần cấp ngươi sẽ đến cảnh giới tối thượng, từ cảnh giới này trở đi không có thêm cảnh giới sau đó nữa mà tăng theo bậc, như ta hiện đang là tối thượng cấp 32 "

  Nguyên Sinh nghe đến đây mới thán phục Tử Lăng không ngờ ngài đã là tối thượng cấp bậc 32, cứ nghĩ là tiên cấp hay thần cấp thôi chứ, hắn phục không thôi, phán quan Tử Lăng nói tiếp:

  -" Còn điều này nữa, khi chuyển kiếp ngươi có nguồn ma lực vô hạn như của các ma vương, tuy không tỏa ra thức khí nhưng vân khí khi sử dụng vẫn sẽ nhìn thấy được bằng mắt thường, ngươi tuyệt đối không được cho ai nhìn thấy vân khí, nếu không ngươi sẽ bị các chúa tể săn lùng và giết hại, sẽ bị người đời xa lánh, còn khả năng bị các ma vương khác lợi dụng. "

  Nguyên Sinh nhận thấy được sự nguy hiểm thân phận ma vương:

  -" Ta sẽ cẩn thận. "

  Phán Quan gật đầu hài lòng, rồi lập tức hiện ra gương mặt nghiêm túc, trấn động bên ngoài ngày càng mạnh hơn, tiếng gầm bên ngoài ngày một lớn dần

  Trong lúc Tử Lăng và Nguyên Sinh nói chuyện, bên ngoài đang làm một cuộc chiến tàn khốc, hai con giao long thần cấp, phối hợp đánh tan các lớp lính phòng hộ, từng đoàn quân bị hắc diễm đốt cháy, hai con giao long ngày càng hung hăng hơn, Khuyển Tam lúc này đang chật vật, đánh ngang cơ với con bạch long, cả hai di chuyển với tốc độ cực nhanh từng đòn đánh ra uy lực phi thường, quân lính bên dưới nhìn lên mà hoa cả mắt, khuyển Tam là tướng mạnh nhất ở âm phủ này, được chính Tử Lăng dạy giỗ nhưng chưa từng thực chiến, con bạch long kia sống hoang dã nên tràn đầy kinh nghiệm chiến đấu, nhỉnh hơn khuyển Tam một phần, trong lúc né một đường đuôi của bạch long, Khuyển Tam nhận ra sơ hở liền phóng đến tung cước định đánh, nào ngờ bạch long có chiêu" Hoán Vị ", Khuyển Tam đánh vào hư ảnh của bạch long, hư ảnh biến mất, Khuyển Tam thất thần hoảng sợ, bạch long lúc này ở đằng sau Khuyển Tam từ lúc vào, vung đuôi quất mạnh vào lưng Khuyển Tam, khiến Khuyển Tam bay đi ngàn dặm lao xuống cọ người sát đất một đoạn rồi lằm bất tỉnh. Lúc này đánh bại Khuyển Tam thì hai con long hợp lực càng nhanh chóng phá tan quân phòng ngự lao thẳng đến tòa nhà nơi Nguyên Sinh đứng, con hắc long phun ra hắc diễm, rồi vung đôi đánh bay nóc nhà.

  Trong lúc nói chuyện với phán quan Tử Lăng, một dung chấn mạnh khiến cả hai đứng không vững, Tử Lăng cảm nhận được sức nóng của hắc diễm, quanh người tỏa ra vân khí trừng mắt nhìn về một hướng, Nguyên Sinh lúc này cũng cảnh giác đề phòng. Bất chợt nóc nhà bị phá tan trong chớp mắt, xuất hiện hai con giao long một trắng một đen, nhìn hai con giao long to lớn cơ bắp cuồn cuộn, Nguyên Sinh đề cao cảnh giác, nhưng có Tử Lăng bên cảnh nên cũng an tâm, lúc này Tử lăng tặc lưỡi một cái, rồi khí tức ngày càng tăng mạnh, quay sang nói với Nguyên Sinh:

  • " Ta còn nhiều thứ muốn nói với ngươi, nhưng giờ không phải lúc nữa rồi, giải quyết hai con này cũng chật vật lắm đây, ta không thể đảm bảo an toàn cho ngươi, tốt nhất không nên để ngươi bị tiêu tán, mau bước qua chiếc gương kia ngươi sẽ chính thức được chuyển kiếp, nên nhớ sau này không được làm điều xấu, phải giúp đỡ người tốt, tiêu diệt kẻ xấu, sau này gặp lại, nếu ngươi không làm theo lời ta dặn ta giết chết không tha làm cho hồn tan phách liệt khỏi đầu thai luôn. "

  Nguyên Sinh lúc này cười khổ, sao lại đe hắn vậy chứ, Nguyên Sinh cũng không có ý định làm điều xấu, trả lời chắc chắn:

  • " Ta sẽ làm theo lời ngài, hẹn ngày gặp lại."

  Tử Lăng hài lòng gật đầu, hai con long không kéo dài thêm thời gian, hắc long liền phun ra hắc diễm phóng đến Tử Lăng, Tử Lăng thu lại vân khí, nhảy thẳng đến hắc long, một tay đánh tan hắc diễm, tay còn lại tạo ra vô số kiếm khí nhắm vào đả thương hắc long, nhưng bạch long đâu để yên, tung đuôi quất mạnh vào Tử Lăng, Tử Lăng một tay chặn lại đòn đánh uy lực của bạch long một cách nhẹ nhàng, dư chấn tỏa ra, mặt đất dung chuyển dữ dội, Nguyên Sinh biết giờ không phải lúc xem đánh nhau, liền nhanh chóng bước qua chiếc gương đi vào hư không, Tử Lăng lúc này không còn để ý tới Nguyên Sinh tập trung ra toàn bộ sức lực để nhanh chóng giải quyết hai con giao long kia.
   
 4. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Một Khởi Đầu Mới

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyên Sinh bước vào một vùng hư không, lúc này tâm trí của Nguyên Sinh dường như không thể ý thức được gì thêm nữa, mọi thứ trở nên hư hư ảo ảo, ký ức của Nguyên Sinh trở lên đảo lộn. Bộ đầm trắng của Nguyên Sinh tan vào hư không, trong vùng tối đen thì một tia sáng le lói xuất hiện, một dòng nước ấm bao bọc Nguyên Sinh. Nguyên Sinh cảm thấy thật thoải mái, sau một thời gian trôi nổi, không gian xoắn kép lại rồi biến mất, ký ức được sắp xếp lại như cũ, ý thức của Nguyên Sinh cũng dần được cải thiện, Nguyên Sinh lúc này tự hỏi:

  • Ta đang ở đâu đây, thật là thoải mái a

   Nguyên Sinh cảm nhận ánh sáng chói lòa, từ từ mở mắt ra thấy mình được bao bọc bởi một vùng nước ấm, hắn cảm thấy kỳ lạ, đưa tay ra thì sờ thấy một bức tường trong suốt lấp lánh như thủy tinh. Dường như tứ phía đều có bức tường này bao bọc lấy hắn, chưa biết làm gì thì một nguồn sức mạnh chảy trong hắn toát ra ngoài, quanh người Nguyên Sinh tỏa ra một luồng vân khí vừa trắng vừa đen ảo diệu, Nguyên Sinh cảm nhận thấy nguồn sức mạnh kia liền tìm cách làm chủ nó, Nguyên Sinh điều khiển dòng chảy sức mạnh kia chạy qua các kinh mạch trong cơ thể. Làm chủ dòng chảy một thời gian, Nguyên Sinh cảm thấy nếu sử dụng nguồn sức mạnh này có lẽ sẽ phá được bức tường kia. Nghĩ vậy, theo như hắn biết nếu như tích tụ dòng sức mạnh tại một điểm rồi bộc phát chắc chắn sẽ đủ lực để phá bức tường kia, Nguyên Sinh liền tích tụ toàn bộ dòng chảy vào trong tâm, rồi bất ngờ phóng hết vân khí ra ngoài cơ thể. Vân khí tỏa ra không ngừng, sức ép này đối với Nguyên Sinh thật khủng khiếp, bức tường kia không chịu nổi sức ép thì trở nên dạn nứt, tiếng nứt nghe thật chói tai, dư chấn tỏa ra khắp nơi. Một tiếng nổ vang nên, dư chấn này làm dung động cả một vùng, bức tường kia bị phá hủy thành các mảnh vụn nhỏ. Vân khí còn lại bắn thẳng nên trời, Nguyên Sinh cứ thế từ bên trong bước ra. Nguyên Sinh cảm thấy thật sảng khoái vươn vai một cái rồi ngắm nhìn xung quanh.

   Một khung cảnh kỳ vĩ suất hiện trong mắt Nguyên Sinh, bất ngờ trước khung cảnh nơi đây, tiếng thác nước chảy, tiêng chim hót tạo lên một âm thanh du dương, Nguyên Sinh chưa từng Nghĩ rằng một khung cảnh nên thơ như vậy còn tồn tại, mà nghĩ lại thì đây cũng có phải thế giới cũ của hắn đâu. Hít một hơi thật sâu trong bầu không khí trong lành, Nguyên Sinh quay đầu lại nhìn tò mò thứ gì vừa giam cầm hắn, một hòn đá bằng thủy tinh lớn gấp đôi hắn, hóa ra hắn sinh ra từ hòn đá này sao. Ra vậy, hòn đá này đã hấp thụ nguyên khí tinh khiết của trời đất hàng trăm triệu năm và trở thành linh thạch tạo ra cơ thể này. Vân khí quanh người Nguyên Sinh vẫn tỏa ra một cách mạnh mẽ. Nguồn vân khí này có hai màu vừa trắng vừa đen, màu đen thì có lẽ là ma lực mà phán quan Tử Lăng nói với hắn, Nguồn ma lực này là vô hạn, Nguyên Sinh nghĩ thầm. Còn vân khí màu trắng kia thì càng ngày càng giảm dần, đó có lẽ là linh lực. Theo lời dặn của Tử Lăng chỉ nói đến ma lực còn linh lực không nhắc tới, mà còn liệt kê các cấp nữa, ma lực thì không nói đến cấp độ. Nguyên Sinh cảm thấy hào hứng hẳm lên, quả nhiên hắn vẫn phải tự tu luyện linh lực, cứ nghĩ là tiên thiên bá đạo sẵn rồi thì chán chết. Nguyên Sinh cười lớn rồi lập tức thu lại vân khí, Nguyên Sinh đã quen dần với việc điều khiển linh ma lực.

  Thấy bên kia có một hồ nước, Nguyên Sinh có ý định nhảy xuống tắm, chạy đến nơi thì thấy kỳ lạ. Hồ nước này trong vắt mà không thấy đáy, mặt nước không một gợn sóng, thật hiếm thấy. Toan định nhảy xuống thì ngó thấy một thiếu nữ tầm 15 tuổi phản chiếu dưới mặt hồ, thiếu nữ này trông vô cùng xinh xắn, thân hình nhỏ bé, mái tóc dài óng mượt, làn da mịn màng trắng muốt, quả là một vẻ đẹp khuynh nước khuynh thành. Người thiếu nữ này không mặc quần áo, lại ở dưới hồ.

  • Kỳ lạ, sao dưới mặt hồ lại có hình ảnh một thiếu nữ xinh đẹp đến vậy, lại không mặc quần áo. Giống ta ha, ta cũng không mặc quần áo.

  Nghĩ đến đây Nguyên Sinh hoảng hốt la lên, trách móc phán quan:

  • hu hu, phán quan ơi, tạo sao ngài lại cho tôi đầu thai thành thiếu nữ hả, tôi vốn là con trai mà, bây giờ làm con gái sao mà được chứ, bắt đền ngái đấy, huhu

   Nguyên Sinh bình tĩnh trở lại, cũng chưa chắc, Nguyên Sinh nghĩ đến lại thấy đỏ mặt, hai tay che mặt nhìn xuống phía dưới. Nguyên Sinh thở phào Ngồi bệt xuống đất
   • Tạ ơn trời, không phụ sự kỳ vọng của con, thật may quá vẫn còn cái đó, Thật đùa người quá mà.

   Nguyên Sinh quay ra soi bóng mình thêm một lần nữa:
   • Trông mình thì có vẻ giống thiếu nữ nhưng vẫn toát ra vẻ khí chất của con trai.

   Nguyên Sinh không quan trọng quá về vẻ bể ngoài, được đầu thai là con trai là đủ rồi. Không nghĩ nhiều, Nguyên Sinh nhảy xuống hồ tắm, bơi lội một hồi lâu. Nguyên Sinh nảy ra một ý tưởng, nếu vân khí có thể tác động vào hòn đá thì nước cũng vậy, nếu dùng một lượng nhỏ vân khí để tác động vào nước thì có thể di chuyển dưới nước nhanh hơn. Nghĩ là làm. Nguyên sinh liền phóng một lượng ma lực từ phía bàn chân, mặt nước bắn lên tung tóe, Nguyên Sinh bắn đi dưới nước một tốc độ cực nhanh, Nguyên Sinh tặc lưỡi:
   • a mạnh quá rồi, giảm đi một chút.

   Nguyên Sinh điều khiển ma lực càng thành thạo hơn, với cách này Nguyên Sinh di chuyển dưới nước một cách dễ dàng, trượt trên mặt nước một thời gian, Nguyên Sinh đạp chân bắn lên trời cao ngắm nhìn quang cảnh. Nguyên Sinh thán phục:
   • Khu rừng này quả là rộng lớn a, phải nhanh chóng tìm cách thoát ra khỏi đây mới được.

   Phía xa, dường như có gì đó, với đôi mắt này cho dù có xa ngàn dặm hắn đều có thể thấy dõ, dường như là một lâu đài cổ.
   • Lâu đài kia chắc chắn có thứ gì đó, mình phải ra đó thử xem sao, biết đâu lại có người ở hay kho báu gì đó thì sao a.

   Nguyên Sinh đáp xuống đất, phóng ma khí làm khô người rồi chạy thẳng đến hướng ở tòa lâu đài kia.

   Tại văn phòng "du hành giả", hành lang đông đúc người đi lại, một thanh niên khoảng 20 tuổi chạy vội vã, mồ hôi nhễ nhại:
   • Xin lỗi, mọi người tránh đường, xin lỗi, xin lỗi - cậu thanh niên thanh niên hốt hoảng hô lên

   Đến cửa phòng số 419, cậu thanh niên lập tức đạp cửa:
   • Thưa ngài có báo cáo từ trụ sở, yêu cầu gấp rút. - cậu thanh niên vừa thở vừa nói

   Cậu thanh niên này tên Văn Huy, là một thiên tài đã ra trường hiện đang làm du hành giả trong cục phòng chống thảm họa, vô cùng đẹp trai thư sinh, trông thì có vẻ non nớt nhưng đã là Nguyên Cấp trung đoạn, điều này mấy nghìn năm nay chưa từng có người nào làm được, cho tới khi Văn Huy thể hiện thiên phú từ năm 10 tuổi đã đột phá khởi cấp, trở thành người đứng đầu bảng trong thế hệ thiên tài.

   Người đàn ông trong phòng, thấy Văn Huy hốt hoảng lao vào đạp cửa liền trấn tĩnh lại:
   • Từ từ thôi nào, có chuyện gì mà gấp thế, ngồi xuống đi, đợi ta ký nốt số văn bản này đã.

   Người đàn ông kia tầm 35 tuổi, tên là Trần Nhân quần áo luộm thuộm, mặc áo sơ mi trắng, đeo cà vạt đen. Trông qua thì có nét giống phán quan tử lăng. Hiện tại đang là Nguyên cấp bậc 4, kém Văn huy một bậc, đúng ra thì Trần Nhân cũng là người có thiên phú rất tốt, cũng là thầy giáo của Văn Huy

   Văn Huy trông thấy số văn bản của Trần Nhân xếp vào cũng phải cao quá đầu của Trần Nhân, Văn Huy bực mình liền đập tay xuống bàn nói lớn:
   • Thưa ngài bây giờ ký hết chỗ này chắc phải đến sáng mai, ngài mau xem báo cáo đi ạ.

   Trần Nhân cười khổ liếc nhìn Văn Huy liền thoắt biến không một dấu vết, từ lúc nào xuất hiện phía sau lưng của Văn Huy. Văn Huy thấy vậy liền đắc chí quay lưng lại, tung một cước định đá thẳng vào cổ của Trần Nhân, ai ngờ lại đánh trúng ảo ảnh của Trần Nhân, còn Trần Nhân vẫn đằng sau lưng Văn Huy, giơ tay chặt ngay vào cổ sau của Văn Huy
   • Ai da, đau - Văn Huy kêu lên
   • Ha Ha, định đá ta sao - Trần Nhân đắc trí
   • Nè, Thế khi nào con mới được học "hoán vị" ạ - Văn huy thắc mắc
   • Nếu cứ tiến độ này không chừng 5 năm nữa con sẽ được học, cũng có thể hơn - Trân Nhân trả lời
   • Hả, 5 năm nữa thì quá lâu, con đâu chờ được lúc ấy - Văn huy trách móc

   - Ha ha, vậy 5 năm nữa đừng đòi ta dạy cho nha, con bây giờ kinh nghiện chiến đấu còn quá non nớt, cho dù có học cũng không thể phát huy được tối đa công dụng, chờ khi nào con mạnh hơn đi, lúc đó học vẫn chưa muộn. - Trần Nhân giải thích
   • Vâng ạ - Văn Huy vẻ mặt buồn dầu đáp
   • Thế báo cáo gì mau đưa ta xem?

   Văn Huy nhanh chóng đưa tờ báo cáo cho Trần Nhân, Trần Nhân mặt hơi trầm lại, thấy Văn Huy háo hức có vẻ cũng muốn đọc, Trần Nhân nói với Văn Huy:
   • Vừa mới cách đây vài tiếng ở phía tây bất chợt có trận động đất khá dữ dội, từ trước tới nay khu vực phía tây chưa từng có động đất mạnh đến vậy, họa hoằn lắm thì chỉ rung nhẹ, vậy mà nghe nói trận này làm nhà dân quanh vùng bị sập hết, mà theo lời điều tra thì dân vùng có còn nhìn thấy một cột vân khí vừa trắng vừa đen bắn thẳng lên trời. Có thể sự việc lần này là do ma tộc gây ra.

   Trần Nhân càng nói thì càng thấy khó hiểu. Rõ ràng ma tộc ở tận phía đông muốn sang phía tây thì phải đi qua trung tâm thành phố của con người chúng ta, không thể có chuyện không phát hiện ra. Hơn nữa theo lời khai của dân thì cột vân khí có cả trắng lẫn đen, thì rất có thể có cả con người và ma tộc ở đó.

  Văn Huy nghe vậy hết sức kinh ngạc: Md5-af8f863b5bcdcce7d3fa56085cf44c75

  Trần Nhân xem sét lại một số giấy tờ, lấy bút lông vũ ký vào văn bản báo cáo rồi nói với Văn Huy.

  • Bây giờ con hãy Cầm bản báo cáo này tới văn phòng số 200 nhận nhiệm vụ nha, nhiệm vụ của con lần này có vẻ nguy hiểm nhưng bắt buộc con phải đi một mình, để tích lũy kinh nghiệm. Mau đi đi.

  Văn Huy cầm văn bản háo hức:

  - Ha, đợi mãi mới có nhiệm vụ hẳn hoi, cảm ơn ngài, à quên sư phụ chứ

  Nói xong, không chần chừ thêm, Văn Huy chạy thẳng đi nhận nhiệm vụ. Trần Nhân nhìn theo mà lắc đầu cười, thanh niên bây giờ đầy sức sống a

  Sau hơn 1 giờ chạy bộ, nhờ ma lực vô hạn mà thể chất của Nguyên Sinh không bao giờ bị cạn kiệt, Nguyên Sinh đã đến nơi lâu đài đồ sộ kia. Nơi đây trông khá cổ, mọc đầy rêu xanh, cây leo chằng chịt. Nguyên Sinh dùng ma lực phá tan đống rêu xanh, trước mặt hắn là một cánh cửa gỗ lớn mục nát, Nguyên Sinh lấy tay nhẹ đẩy cánh cửa, cánh cửa phát ra một âm thanh ghê người. Bước vào trong một không gian tối đen bỗng sáng rực lên, không biết từ đâu mà đuốc lửa được thắp dần, trước mặt Nguyên Sinh là một cái bệ lớn, nguyên sinh bước lên chiếc bệ có nhưng ký tự kỳ lạ với những hình sao và cách hình tròn cùng với ngôn ngữ khó hiểu. Đinh ninh Nguyên Sinh nhớ tới các bệ dịch chuyển trong trò chơi điện tử và các bộ phim ở thế giới trước. Nguyên Sinh hứng khởi:

  • Ngày càng thấy giống trong phim rồi a

  Nguyên Sinh nhìn xung quanh không thấy có bậc thang hay có lối lên tầng trên, lập tức phát ma lực bao khắp người, chẳng biết có đúng cách không, chiếc bệ bỗng hút lấy ma lực của Nguyên Sinh, liền xoay một vòng rồi phát ra ánh sáng chói mắt. Ánh sáng dần phai đi, từ khi nào mà Nguyên Sinh đã được dịch chuyển đến một nơi khác. Chưa kịp nghĩ xuy, Nguyên Sinh mặt mày xanh mét nhìn phía trước.

  • Gàoooo!

  Một âm thanh làm rung cả không gian, một con quái thú hình thù ký quái đang xuất hiện trước mặt Nguyên Sinh. Con quái thú này đi bằng hai chân, toàn thân đen xì, mùi hôi thối bốc ra khiến Nguyên Sinh muốn nôn, con này lưng gù tóc bết dài đến chân, nhìn thôi đã thấy sợ. Con thú dường như đang đói, không chần chừ liền xông thẳng đến Nguyên Sinh, tung một chảm định móc vào người Nguyên Sinh. Nguyên Sinh đang thấy buồn nôn, mặt mày tái mét thấy con thú kia xông lên định đánh thì liền chấn tĩnh lại dễ dàng né được một chảm của con thú kia. Con thú đâu để yên, như điên cuồng dùng vuốt đánh liên tục vào người Nguyên Sinh. Nguyên Sinh cứ thế dễ dàng né được. Trong lúc né đòn tấn công của con thú kia, Nguyên Sinh bình tĩnh tìm cách phản công.

  • Con quái thú này ra đòn có vẻ mạnh và nhanh nhưng dường như chỉ đánh bừa như điên như cuồng, thảo nào mình có thể né đòn rễ dàng, ha ha sức trâu mà đánh thế này thì sao mà thịt được ta.

  Nguyên Sinh đắc chí cười, sau đó liền né một đòn trảm của con quái thú, lập tức dùng ma lực bao lấy cánh tay rồi vẩy tay phá chiêu trảm điên cuồng của con quái thú, Nguyên Sinh cứ thế được đà xoay người một nhịp tung cước sút thẳng bụng của con quái thú, con thú kêu lên một tiếng gầm thảm thiết, bay đi đâm thẳng vào bức tường đằng sau.

  • Ùynh!

  Bức tường nứt vỡ, con thú găm chặt vào bức tường, bị đâm khá sâu nhưng không thấy có ánh sáng bên ngoài, Nguyên Sinh có thể thấy rằng bức tường khá cứng và dày khó có thể phá mà thoát ra ngoài. Con thú kia còn chưa chết, cố gắng nhúc nhíc tiếng xương gãy kêu rắc rắc, có vẻ cả phần xương xườn, vùng đầu và hông đã bị gãy do dư chấn lúc va vào tường. Nguyên Sinh ghê rợn đến dựng tóc gáy.

  • Bị thương như vậy mà con cố đứng được, con quái thú này có cảm giác đau không vậy.

  Nguyên Sinh nhìn một lượt căn phòng, cả căn phòng không hề có chút ánh sáng tự nhiên, căn phòng có dạng như hình trụ cột tròn, cả phòng chỉ được thắp sáng bởi 10 ngọn đuốc xếp đều xung quanh, diện tích căn phòng khoảng 1600 mét vuông, không hề có cửa hay nối thoát chỉ có 1 cái bệ dịch chuyển, nhưng chiếc bệ dường như không có ký tự gì cả, trên bệ có một cái hòm nhỏ. Nguyên Sinh xuy nghĩ phút chốc, việc này có lẽ do một người nào đó làm ra. Chắc chắn tòa lâu đài này có kho báu, và mốn lấy kho báu cần đi qua các tầng phòng khác nhau đánh bại quái thú mới có thể thoát ra ngoài cùng kho báu. Nguyên Sinh tặc lưỡi một cái:

  • Chậc, vậy là phải một sống một còn với con này rồi.

  Nguyên Sinh thấy con quái thú kia không còn di chuyển nhanh như trước nữa, có lẽ do xương đã gãy, Nguyên Sinh muốn thoát khỏi nơi này càng nhanh càng tốt, không chần chừ vận ma lực bao lấy cánh tay phải chụm ngón tay tạo hình mũi kiếm lao đến đâm thẳng giữa ngực của con thú kia đến xuyên thẳng cánh tay ra sau lưng con quái thú kia. Con thú kia không kêu gì là cứ thế tắt thở ngã gục xuống đất mà chết. Bây giờ người Nguyên Sinh bê bết máu đen của con thú kia. Nguyên Sinh dùng ma lực làm sạch người, Nhưng mùi hôi thối vẫn còn. Nguyên Sinh tiến thẳng đến bệ chiếc bệ bỗng phát sáng, các ký tự bắt đầu tự vẽ lên hiện ra một chiếc bệ hoàn chỉnh, Nguyên Sinh mở chiếc hòm, bên trong có vài thứ đó là một chiếc nhẫn bạc có gắn viên rubi bên trong viên rubi là một viên đá quý màu đen huyền ảo, trông khá dị. Bên cạnh đó có một vài chai thuốc kỳ lạ một chai màu xanh lá, một chai màu xanh dương, một chai màu đỏ. Cuối cùng là một tờ di trúc và một tờ bản đồ. Tờ di trúc kia Nguyên Sinh vừa mở ra một loại chữ lạ được đưa vào đầu Nguyên Sinh di trúc nói "Xin chào, ừm, ngươi không cần thắc mắc quá nhiều, chiếc nhẫn kia gọi là nhẫn không gian rộng 200 triệu địa tôn, ngươi có thể cất mọi thứ bao nhiêu tùy thích, còn chai xanh lá kia là thuốc hồi phục vết thương và thể lực, chai xanh dương là phục hồi linh lực, chai đỏ là phục hồi máu. Điều cuối cùng là đánh tiếp hoặc là chết." Nguyên Sinh thấy mắc cười quả nhiên người này không biết viết văn, ta cho một điểm là may a. Nguyên Sinh cất toàn bộ vật dụng vào trong nhẫn không gian. Nhờ có bản đồ mà nguyên sinh biết tòa lâu đài có 23 căn phòng từ dưới lên trên, căn phòng trên cùng là đích, mặc dù bản đồ không nói gì đến các quái thú ở từng tầng, nhưng hắn mừng vì biết được cấu trúc của tòa lâu đài. Không chần chừ, Nguyên Sinh tiếp tục dịch chuyển sang căn phòng khác, thứ ánh sáng ấy lại xuất hiện, và rồi biền mất, và Nguyên Sinh một lần nữa mặt mày tái mét.

  • gàooo!

  Trước mặt Nguyên Sinh là một quái thú dạng như con xà màu đen nâu, nhưng con này lại biết gầm. Con quái xà to phải gấp 5 lần Nguyên Sinh, đang nhìn chằm chằm vào hắn.
   
 5. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Long Nhân Bại Trận

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyên Sinh vừa bước tới căn phòng thứ hai, một sinh vật dạng hình dạng như một con xà màu đen nâu đang trườn trên mặt đất, Nguyên Sinh vừa hiện ra con xà kia trườn một vài vòng bao quang nơi Nguyên Sinh đứng. Bất ngờ con xà xông tới định cắn, Nguyên Sinh nhảy lên trên tránh cú cắn của con xà. Quái lạ rắn không ra rắn, Nguyên sinh nhìn hàm răng sắc nhọn của nó thì thấy rợn tóc gáy, Nguyên Sinh nhìn xung quanh một lượt, bệ dịch chuyển ở phía sau con xà kia, cách không xa nơi Nguyên Sinh. Nguyên Sinh tụ mà lực vào cánh tay, chém ra một đường kiếm khí nhắm vào cổ con xà đen kia. Con xà nhanh chóng lấy hàm cắn tan đường kiếm khí,

  • Chết tiệt.

   Con xà bỗng co người lại một cách khó chịu, một giọt nọc độc chảy ra từ nơi răng nanh, giọi nọc chạm vào sàn nhà thì mội luồng khí bốc ra, kêu ' xì xì '. Nguyên Sinnh nhìn không khác dì axit đậm đặc, kinh sợ mà nhìn con xà kia. Nguyên Sinh rơi xuống hai chân vừa chạm đất thì con xà liền phóng nọc độc tới chỗ Nguyên Sinh. Nguyên Sinh nhanh chân nhảy ra xa, con xà tiếp tục phun nọc, không làm được gì, Nguyên Sinh tiếp tục né tránh.
   • Nếu cứ tiếp tục thế này thì đến bao giờ mới thoát được ra khỏi đây.

  Nguyên Sinh bỗng nảy ra một ý tưởng, liền chạy xung chảy con rắn người cúi sát đất giảm khả năng dính phải nọc độc, con rắn phun một lúc dường như đã mệt, đúng như dự đoán của Nguyên Sinh nọc độc của nó không phải vô hạn, đến một thời điểm nào đó chắc chắn sẽ hết, và loại nọc này có vẻ không dễ dàng có được trong thời gian ngắn. Nhận thấy có dấu hiệu dừng lại của con xà, Nguyên Sinh liền liều mình nhảy tới ôm cổ của con xà, con xà kia vì đang mệt lên không thể né nhanh như trước, Nguyên Sinh ôm lấy cổ của con xà, càng thiết chặt, con xà kêu lên đau đớn rẫy lên một cách cuồng bạo, nhưng Nguyên Sinh vẫn cố ôm chặt lấy cổ của con xà kia. Nguyên Sinh vận ma lực lan tới cánh tay siết chặt một cái.

  • CẠCH! CẠCH!

  Cổ của con xà kêu lên, rụng dời ra khỏi thân, con xà bất động, Nguyên Sinh vui mừng chưa tới bỗng cảm thấy hai cánh tay hơi tê.

  • Tại sao, do mình dùng quá nhiều ma lực sao.

  Nguyên Sinh bước tới chiếc bệ dịch chuyển, ở đây cũng có một chiếc nhỏ nhưng dài hơn, to hơn chiếc vừa vừa rồi, Nguyên Sinh mở ra, một thánh kiếm bạc dài tầm một mét rưỡi, chuôi kiếm thôi đã dài hai năm xăng ti mét, chiều rộng của lưỡi kiếm tầm năm xăng ti mét, nhìn qua thì phần chôi khá giống chuôi kiếm trung quốc nhưng lưỡi lớn hơn như một thanh quỷ kiếm vậy, mà phần đốc kiếm còn được khắc một hình đầu lâu trông khá ngầu a, thanh kiếm được làm bằng bạc, riêng hình đầu lâu có 2 con mắt gắn 2 viên ngọc màu đỏ Nguyên sinh cầm thanh kiếm lên vung qua vung lại vài lần.

  • Cầm khá chắc tay, nhưng mình chưa dùng loại kiếm này bao giờ. Mà đúng ra mình đã thấy loại kiếm này bào giờ đâu. Hay thôi cứ đánh bừa đi.

  Nguyên Sinh dùng những kiến thức vốn của mình ở kiếp trước để phân tích thanh kiếm, kiếp trước Nguyên Sinh đã được cha mẹ đưa tới võ đường từ khá nhỏ thành thạo được nhiều môn võ thực chiến, chủ yếu là để Nguyên Sinh tự phòng thân khi bị bạn bè bắt nạt, Nguyên Sinh được học hai loại võ kiếm rất thành thục. Nhưng với thanh kiếm này thì Nguyên Sinh không biết sử dụng ra sao. Thôi thì đánh bừa vậy.

  Ngoài thanh kiếm ra thì có thêm 3 chai thuốc như lúc trước.

  • Thanh kiếm này được trình bày ở đây, nghĩa là con quái thú tiếp theo sẽ rất mạnh, mình nhất định không nên chủ quan.

   Nguyên Sinh bộc phát ma lực, bệ dịch chuyển phát sáng rồi xoay tròn, dòng sáng phát lên, Nguyên Sinh lúc này được địch chuyển lên tầng 3, dịch chuyển thành công, Nguyên Sinh khi dần nhìn rõ được mọi thứ, bước ra khỏi chiếc bệ, các ngọn đuốc cũng được phát sáng, phía trước Nguyên Sinh lúc này đang là một sinh vật khổng lồ đang nằm ngủ, tiếng gáy của nó lớn đến nỗi đủ rung cả tòa nhà, Nguyên Sinh nảy ra một ý định trong đầu.
   • Ngay lúc này nếu mình tấn công nó, có lẽ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

   Nguyên Sinh vừa nghĩ tới, vận ma lực tới chân nhảy ngay đến nơi đầu con quái thú. Rút thanh quỷ kiếm từ trong nhẫn không gian ra, Đâm thẳng vào đỉnh đầu.
   • koong!

   Ngay khi ám sát không thành, Nguyên Sinh lập tức nhảy ra xa. Con quái thú cũng nhận thấy có biến động liền uể oải đứng dậy, cầm ngay cây rìu to bự chảng bên dưới chỗ nó lằm. Nguyên Sinh kì lạ, rõ ràng đã đâm vào đầu nó, sao lại không xuyên qua được. Còn âm thanh kỳ lạ ban nãy.
   • Là kim loại, da của nó làm bằng kim loại - Nguyên sinh bất ngờ với khả năng của con thú
   • Vậy là hết đường rồi, thật hết cách, không, cũng không hẳn, nếu da của nó là kim loại thì sao nó di chuyển được - nguyên Sinh suy nghĩ
   • Giáp, là giáp sắt, nó giống như bộ giáp, chỉ có chỗ các khớp là không được bảo vệ, đó chính là điểm yếu của nó, nhưng mình cần kiểm chứng, vùng khớp như cổ tay, cổ chân, khớp chân, khớp tay, phần hông và cổ, mình cần tập trung những nơi đó.

   Sau một hồi phân tích, nét mặt của Nguyên Sinh trầm lại "có lẽ sẽ rất khó khăn đây".

   Con quái thú lúc này như một con trằn tinh, đen xì trên đầu có 2 cái sừng chĩa nghiêng về phía trước, đôi mắt đỏ ngầu trông thật dữ tợn. Nó uể oải đi một vài bước tới chỗ Nguyên Sinh. Nguyên Sinh hai tay cầm kiếm chuẩn bị tư thế định đánh. Con quái thú, gồng mình giơ cao cây rìu bổ một cú trời giáng xuống sàn nhà, dư âm của nó trồi lên vô số những mũi nhọn phóng thẳng tới Nguyên Sinh. Nét mặt Nguyên Sinh bình tĩnh, nhìn xung quanh con thú toát ra một luồng vân khí màu xanh lục rất mờ nhạt, nó cũng có thể dùng linh lực, không là yêu lực mới đúng, cú đánh này nó có sử dụng yêu lực thì mới uy lực như vậy. Nghĩ vậy thôi chứ thực sự nó ra đòn rất nhanh, Nguyên Sinh hơi bất ngờ chỉ kịp thời né được, nhưng đã bị một mũi nhọn đâm qua ra nơi cánh tay, chỉ trầy xước một chút thôi, không quan tâm, Nguyên Sinh chạy một mạnh nhắm vào đầu gối của con thú, rất nhanh Nguyên Sinh đưa kiếm ngang vai, chuyền một chút ma lực vào thanh kiếm, thanh kiếm bỗng phát sáng, hút lấy ma lực của Nguyên Sinh rất nhanh, đôi mắt màu đỏ trên chiếc đầu lâu, phát sáng huyền ảo, Nguyên Sinh vung tay thật mạnh chém vào đầu gối con quái thú.
   • keeeeng!!?

   - Cái gì vừa?

   Tại thời điểm này, ở nơi tận cùng của vũ trụ, nơi mang tên "Địa Phủ". Tại đây trận chiến của Tử Lăng với hai con giao long vẫn chưa kết thúc, trận chiến kéo dài lê thê. Tử Lăng quần áo rách tươm, mồ hôi nhễ nhại, đang thấm mệt, bay lơ lửng giữa không trung.
  • Vút! Vút! Vút?

   Tiếng gió nghe đến chói tai phát ra từ cú vung đôi của bạch long. Tử Lăng giơ tay trái ra đỡ đòn, bạch long liền phun ra một loại lửa màu trắng, có chút ánh vàng tỏa ra, vốn loại hỏa này mang tên "Bạch kim Tinh Hỏa". Tử Lăng hơi bất ngờ với bạch long, lấy tay phải dùng linh lực tập trung vào ngón tay, vẽ ra một đường chỉ hình xoắn ốc, một vòng tròn ma pháp màu xuất hiện cùng với một số ký tự khó hiểu, nói lớn chữ "Thủy". Một lá chắn bằng thủy xoay tròn theo chiều kim đồng hồ được tạo ra ngay đằng trước vòng trong ma pháp. Đỡ lấy hỏa diễm của bạch long, nước và lửa chạm nhau tạo ra một quả bom khí, nổ vang trời đất, hơi nước dày đặc xuất hiện. Hơi nước dày đặc thậm chí còn tạo ra tia chớp bởi sự cọ sát. Rung trấn mạnh mẽ cùng với tia chớp dáng xuống đất mà khiến cho biết bao linh hồn bị tiêu tán. Nói ra dài dòng nhưng mọi thứ chỉ xảy ra trong vỏn vẹn 2 giây đồng hồ. Khi Tử Lăng còn đang bận chống đỡ hỏa diễm của bạch long thì hắc long lẩn trong làn hơi nước luồn ra sau Tử Lăng mà chằng hề hay biết. Phun ra hắc diễm tấn công đằng sau Tử Lăng, phóng đến trong chớp mắt, Tử lăng thất thần nhìn ra phía sau với sự bất ngờ
  • Biến mất?

  Bỗng nhiên mọi thứ yên ắng lạ thường, Tử Lăng biến mất không một dấu viết. Bạch long và hắc long cùng cười điên cuồng nói với nhau trong làn xương mù.

  • Hahaha, chết rồi, chết rồi, hắn chết rồi.
  • Quả nhiên hắc hỏa của ta là nhất, hắn bị thiêu chết rồi hahaha.
  • Không là do sự nhanh trí của cả hai ta, là cả hai ta, chúng là đã giết được một tên cấp bậc tối thượng, người được cho là mạnh ngang ngang với hoàng đế.
  • kìa bạch long, cái gì mà mạnh ngang hoàng đế, với sức mạnh của hai ta thì có mười hoàng đế ta cũng chấp hết.

  Hắc long vừa khoái chí vừa nói, bỗng cảm nhận một lồng sát khí, luồng sát khí này khiến cho hắc long run sợ không nói lên lời, sống lưng lạnh buốt.

  • TA CHO NGƯƠI CHẤP.

  Một tiếng nói thì thầm xuất hiện bên cạnh tai hắc long, sau đó thì không còn gì nữa, một tiếng "xoẹt" kêu lên một cách lặng lẽ. Bạch Long đang cười khoái chí, thấy hắc long không còn lên tiếng. Bỗng thấy có gì không ổn gọi lớn.

  - Hắc long, Hắc long, ta không giỡn với ngươi đâu, nói j đi chứ.

  Bạch long vẫn không thấy hắc long lên tiếng. Bạch long, hoảng hốt nhìn xung quanh tìm hắc long lập tức nén khí trong miệng, rồi phun ra thổi đi hơi nước vùng xung quanh. Cảnh vật từ từ hiện rõ dưới con mắt của bạch long, ruột đau như cắt hình ảnh Tử Lăng tiến ra trong vùng sương mù với làn da màu nâu cùng các đường gân màu xanh tím nổi lên, đôi mắt trắng dã, nhưng không hề tỏa ra vân khí hay thức khí. Trên tay trái của Tử Lăng cầm chiếc đầu của hắc long, máu đỏ tươi của hắc long vẫn còn chảy trên cánh tay. Tử Lăng nói một cách lạnh lùng, giọng nói như gầm khác hẳn trước đó:

  • Hai con long nhà ngươi cũng khá lắm ta mới sử dụng đến chiêu cuối cùng này. Thế quái nào hai con long nhà ngươi lại luyện được đến thần cấp, mà điều đó cũng không hiếm lắm, không chỉ thế mà ngươi còn điều khiển được hỏa thần bạch kim tinh, loại hỏa này chỉ có thần trên thiên đình mới được tu luyện. Làm sao ngươi có. Con hắc long kia cũng không tầm thường luyện được cả hắc hỏa ta không nhầm thì nó là đế hỏa dưới hạ giới, mang tên "HẮC ĐẾ HỎA ' loại hỏa mạnh ngang ngửa với hỏa thần. Nếu hai ngươi lên thiên đình nhận chức thì ta cá là sẽ không những được Hoàng Đế tiếp đãi mà còn được nhận chức cao. Thế mà hai ngươi lại đến đây quậy phá, có ý đồ gì.

  Bạch long lúc này đau đớn sau khi thấy đầu hắc long đang trên tay tử lăng, thì sắc mặt biến đổi thành dữ tợn hơn trước, không thèm nghe Tử Lăng nói mà cũng không muốn chả lời. Chuyển trạng thái từ hình hài long thú thành long nhân, tức thành là hình dáng con người, long nhân ở dạng con người mặc hoàng bào. Long nhân trừng mắt nhìn Tử Lăng sát khí còn lớn hơn Tử Lăng khi nãy, nắm lấy tay áo, tỏa ra tức khí cực kỳ mạnh mẽ, vân khí màu vàng tỏa ra mãnh liệt, kéo tay áo lên mà đến rách cả hoàng bào, long nhân người hơi cúi xuống. Quát lớn:

  - CÂM NGAY CHO TA, TÊN KHỐN!

  Long nhân thoắt biến lao đến Tử Lăng, khi vừa nhận ra thì long nhân đã ở ngay trước mặt chân giơ ngang cổ Tử Lăng. Không Kịp tránh Long nhân đá thẳng vào cổ. Đá vào từ nửa cổ bên trái mà nửa cổ bên phải phóng ra một luồng khí lực, luồng khí lực ấy khiến cho mặt đất dưới bên trái Tử Lăng bị càn quét không còn gì sót lại. Tử Lăng hứng chọn cú đá đầu hơi nghiêng, Dường như không si nhê gì. Long nhân thoắt biến phía trên Tử Lăng, tay Giơ nắm đấm, giáng thẳng xuống đỉnh đầu Tử Lăng.

  • Ùynh?

   Lại một Luồng khí lập tức dáng xuống mặt đất, đục trên mặt đất một cái hố to tướng. Nhưng Tử Lăng vẫn không si nhê gì. Tử Lăng sau khi hứng chịu cú đấm của long nhân, lập tức dùng tay phải nắm lấy cổ của long nhân, Long nhân cố sức giãy giụa nhưng càng thêm đau, long nhân lúc này biết hắn với Tử Lăng như trứng chọi đá vậy. Tử Lăng bóp cổ long nhân kéo mặt đối mặt, hỏi vào mặt long nhân một lần nữa:
  • Ta hỏi thêm một lần nữa, tại sao ngươi có được thần hỏa, tại sao ngươi đến đây quậy phá," HẢ!".

   Long nhân giọng khàn khàn trả lời:

   - Ta có thần hỏa, do ta luyện, ta đến đây quậy, do ta thích. Sao nào.
   
 6. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Động Tàn Hoa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tử Lăng thấy long nhân cố tình không muốn chả lời, liền siết chặt cổ long nhân đến mức các mạch máu ở cổ tan nát hết. Tử Lăng thực sự muốn giết long nhân ngay lập tức nhưng cố kìm lại muốn nghe câu trả lời của long nhân trước khi bóp chết hắn, Tử Lăng nói với long nhân:

  - Ta hỏi thêm một lần nữa ngươi lấy đâu ra thần hỏa, tại sao đến đây quậy phá. Nếu không chả lời hẳn hoi, ta sẽ giết ngươi ngay lập tức.

  Long nhân thừa biết mình sẽ chết, nên không muốn chả lời, thách thức Tử Lăng:

  • giết ngay đi chần chừ gì nữa, khà khạ khạ..
  • Ngươi cũng thấy rồi đấy, ngươi với bây giờ như trứng chọi đá, may mà ta đã giết được tên hắc long kia. Không thì bây giờ cũng không dễ dàng rồi, hơn nữa cánh tay và chân mà ngươi vừa đánh ta giờ cũng nát hết rồi đúng không, giết ngươi đối với ta khác gì ta dí chết một con kiến, nhưng nếu trả lời cho ta biết ta sẽ cho người một cơ hội.
  • Một cơ hội, ha, ta không cần, ngươi nghĩ ngươi giết chết em trai ta mà ta để yên sao, cho ta cơ hội, chả khác gì ngươi tự hại mình.
  • Ngươi nghĩ ngươi có thể trả thù được hay sao, có tu thêm vài thập kỷ nữa ngươi chưa chắc đã đánh được ta. Nghĩ xem, vừa rồi ngươi dùng thần hỏa mà ta chỉ triệu hồi lấy một chút nước mà đã chặn được, ta với ngươi ở một đẳng cấp khác, ngươi trả lời câu hỏi của ta, ta sẽ thả ngươi ra.
  • thật vậy thì nới lỏng tay ra một chút đau vậy ta không nói được.

   Tử Lăng nghĩ rằng có nới tay ra một chút thì long nhân chưa chắc đã thoát được. Còn long nhân bấy giờ đã nghĩ ra kế sách để thoát thân, trong người long nhân đã tích đủ Linh lực vào một bên cánh tay, chỉ cần Tử Lăng nới tay ra một chút. Tử Lăng không nghĩ rằng long nhân đang có kế sách rất lợi hại, liền nới tay ra một chút theo lời hắn. Ngay khi Tử Lăng nới ra một ngón tay út. Lập tức. Long nhân dùng cánh tay phải đã nát khi trước đánh vào một bên mặt của Tử Lăng. Cú đánh rất nhanh, Tử Lăng thả cổ long nhân ra, nhanh chóng bắt lấy cánh tay kia, Giữ chặt. Long nhân cười nhẹ nhìn Tử Lăng.
  • Xoẹt?

   Long nhân tự dùng tay kia để chặt đi cánh tay phải của mình, Tử Lăng thật sự bất ngờ khi long nhân dám hi sinh cánh tay của hắn. Long nhân ngửa người dùng chân trái đạp vào người của Tử Lăng lấy đà đẩy mà bay đi mất. Tử Lăng thấy vậy, nhanh chóng phi theo long nhân mà bắt. Long nhân dùng ngón tay vẽ những đường chỉ kỳ lạ từ đó xuất hiện hàng trăm vòng tròn ma thuật, vóng tròn ma thuật đấy còn cứng hơn cả sắt đá để mong ngăn chặn Tử Lăng trong vài giây. Tử Lăng phóng đến chỗ vòng tròn ma thuật thì xòe bàn tay đẩy một cái hàng chục vòng tròn mà pháp bị phá tan, tiếng phá nghe chói tai như tiếng kính vỡ vậy. Cứ thế chỉ vài giây đã phá đến chiếc vong tròn cuối cùng, rồi bay đến chỗ của long nhân. Ngay khi Tử Lăng chỉ còn cách vài mét, thì trên bàn tay của long nhân xuất hiện một ngọn lửa nhỏ. Ném Thẳng vào người của Tử Lăng, Tử Lăng đang di chuyển với tốc độ rất nhanh nên không thể né kịp. Ngay khi vừa chạm vào thì ngọn lửa tỏa ra thành hình cầu rất lớn bao bọc lấy tử Lăng chiêu thức này được phát triển mạnh lên rất nhiều lần do đó gần như là toàn bộ linh lực của long nhân, chỉ để giam lại Tử Lăng một lúc, chiêu này vốn mang tên "HỎA NGỤC", mà còn là hỏa thần bạch kim tinh. Long nhân, nhân cơ hội vẽ ra một vòng tròn ma pháp dịch chuyển tức thời phía trước rồi bay qua đó, vòng tròn lập tức biến mất. Tử Lăng đã mất một lúc mới có thể phá được hỏa ngục, Nhưng lúc đó đã quá muộn.
  • Tên Long nhân này thật sự rất liều lĩnh. Có thể thoát khỏi đây, thật sự không dễ gì vậy mà hắn làm được, có lẽ trong lúc nói chuyện hắn đã lên kế hoạch sẵn. Ngay khi ta vừa nhấc ra một ngón tay ra thì không khác gì ta loại bỏ sức nặng của một ngọn núi lên long nhân, và vừa đủ sức của long nhân để phá bốn ngọn núi còn lại. Ta thật sự sai lầm khi làm đúng theo kế hoạch của hắn.

   Tử Lăng dần trở lại trạng thái cũ, liếc nhìn những tổn thất sau cuộc chiến rồi thở dài, mặt khuôn mặt lười biếng.

   - Hừ. Dọn hết đống này chắc, mệt lắm đây.

   Ở một vùng đất thanh tịnh, vòng tròn dịch chuyển xuất hiện, long nhân từ đó bước xa. Lập tức ngã ra thảm xanh mướt, máu từ cánh tay phải vẫn chảy dòng dòng. Long nhân xé hoàng bào cuốn vào vết thương ngăn máu chảy, nhìn về phía trước, một chiếc hồ trong vắt không thấy đáy.
  • Nơi này thật đẹp quá, còn nghe thấy tiếng chim hót nữa này, thanh tịnh quá, trong lành quá.

   Long Nhân một chân đã gãy, chân còn lại lết đến bên bờ hồ, múc lấy uống một ngụm nước. Sau đó từ dạng con người chuyển về dạng thú thành hình con giao long. Mà nằm thiếp đi, thế nào lại trườn ngã xuống hồ. Ngay khi chạm đáy hồ long nhân mới tỉnh dậy.
  • Bất cẩn quá sao lại ngã từ lúc nào không hay. Cái gì kia, một cái hang.

   Long nhân thấy một cái hang khổng lồ, trên có cái bia gi ba chữ "Động Tàn Hoa".
   
 7. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Vị Thần Của Trí Tuệ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  • Nơi này, sao dưới đáy hồ lại có một cái động lớn như thế?

   Hắn vừa thắc mắc vừa cảm thấy thật lạ lùng, sự tò mò dẫn lối cho long nhân tìm đường đi vào, Long nhân chuyển từ dạng thú thành dạng người rồi tiến vào trong động. Khi đi qua đến cửa hang, long nhân có một cảm giác hụt hẫng hơi buồn nôn.
  • Đây là nơi nào?

   Bên Trong hang là một nơi hoàn toàn khác với lúc nhìn bên ngoài, khi nhìn vào thì rất tối tăm và u ám, nhưng khi đi qua cửa hang thì không hề có nước ở bên trong mà còn có cả không khí để hít thở. Trước mặt long nhân là một căn phòng rất lớn xung quanh bốn bức tường đá có gắn những viên đá phát sáng, dưới sàn rất bằng phẳng có nát nền gạch đá, xung quanh long nhân hai bê đều là sách trải dài khắp độ sâu của căn phòng rất dài, khoảng hơn năm mươi mét. Đến cuối thì có một bức tường gạch chặn lại, trên bức tường có vẽ sẵn một vòng tròn ma pháp. Long nhân một phần tò mò, vô thức đưa tay chuyền linh lực vào tâm vòng tròn. Vòng tròn ma pháp phát ra ánh sáng vàng các tầng chữ trên vòng tròn xoay chuyển nghịch nhau, vòng tròn từ đường kính bốn mươi phát tán rộng ra cỡ đường kính hai mét, vòng tròn bật ra khỏi bức tường cách nhau hai xăng ti mét. Từ trong vòng tròn đi ra, một người phụ nữ ảo ảnh với khuôn mặt cực kỳ xinh đẹp, như một tuyệt thế giai nhân, thân mặc tà áo dài thướt tha đi ra. Long nhân ngắm nhìn sắc đẹp người phụ nữ đến đứng cả người, bỗng giật mình tỉnh lại "Sao Ta Lại Ngẩn Ngơ Bởi Thứ Sắc Đẹp Tầm Thường Này Chứ" Long nhân tự nhủ là vậy nhưng mắt thì vẫn nhìn đối phương.

  Người Phụ nữ nhìn long nhân với ánh mắt long lanh bỗng nói:

  • Ngươi, có phải là Long Vương. Long Vương "Long Vũ Phi"

  Long Vũ Phi bất ngờ khi bị một ảo ảnh nói ra được chân tướng thật sự của mình, lại còn nói ra chính xác đầy đủ cả tên lẫn họ. Long nhân trả lời người phụ nữ ảo ảnh:

  - Ta không còn là long vương nữa, người đang là long vương là đứa em trai út của ta rồi. Còn ngài là ai sao lại biết đến tên tuổi của ta.

  • Hihi, muốn biết à. Ngươi đoán xem.

  Long Vũ Phi nhìn người phụ nữ với ánh mắt bất lực "Cái gì chứ bắt ta đoán à, đoán được chết liền" Vũ Phi chửi thầm.

  - Sao ta biết được mà đoán.

  - Vậy à, vậy mà ta đã đoán được hết cuộc đời của ngươi rồi đấy.

  - Ngài thì biết gì về cuộc đời ta.

  • Ta biết chứ, biết hết, ngươi có phải vừa đánh nhau với Tử Lăng, Ngươi có hai người em, một người đã mất rồi đúng không.

  Vũ Phi nghe đến đây vô cớ tức giận, ngọn lửa căm thù lại nổi lên, nhưng nghĩ lại thì đúng như người thiếu nữ kia nói. Vũ Phi nhận ra đây không phải là nhân vật bình thường liền đáp trả:

  - Đúng là như vậy sao ngài lại biết.

  Người thiếu nữ nghiêm túc nhìn Vũ Phi tự giới thiệu: "Ta Là Vị Thần Của Trí Tuệ, ta tên thật là Vũ Hồng liên, ta với ngươi gặp nhau ở đây đều là do định mệnh sắp đặt từ trước '

  Vũ Phi nghe danh tính của Hồng Liên thật sự rất bất ngờ, nhưng lại tin răm rắp: ' Ngài là thần trí tuệ ư?"

  Hồng Liên vui vẻ trả lời: ' hì, đúng, với lại ta có chuyện muốn nói với ngươi đây, thật sự chờ người đến mỏi cả cổ "

  Vũ Phi thắc mắc hỏi: ' Chúng ta trước giờ chưa từng gặp nhau, mà ngài nói à chờ đến mỏi cổ, quả thật là ngài đã biết tôi sẽ đến đây từ trước"

  Hồng Liên, má hơi phồng tức giận: ' Ngươi nghi nghờ ta sao, huhu "

  Vũ Phi bất lực nghĩ thầm, rồi thở dài:" Đây có thật là thần trí tuệ? "

  Hồng Liên giận dỗi:" Đã vậy ta không thèm nói chuyện với ngươi nữa, ta sẽ nói nhanh rồi đi, đi để không phải nhìn mặt ngươi thêm lâu "

  Vũ Phi chăng để tâm, nghĩ thầm:" Vậy càng tốt "

  Hồng Liên một mạch nói với Vũ Phi, Vũ Phi nghe chăm chú: ' Trước đây hơn 1000 năm trước, có một chuyện đã xảy ra, ta lúc đó đã thấy được một lời tiên tri rằng ta sẽ gặp được ngươi tại nơi này, nhưng xảy ra chuyện gì thì không cần ta nói sau này sẽ có người nói với ngươi, người đó sẽ là chủ nhân của ngươi, nhưng thân thiết không khác gì hai người bạn thân vậy, sau khi gặp được người đó, cuộc đời ngươi sẽ thay đổi, ngươi sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, khi đó sẽ rất vui vẻ. Hai người sẽ hỗ trợ nhau tham gia rất nhiều trận chiến, và một trong những trận chiến đó sẽ là sự sống còn của vũ trụ. Ngươi là một nhân vật quan trọng để giúp người đó mạnh lên, không sớm thì muộn thì ngươi cũng sẽ gặp được, ta cũng không rõ lắm"

  Vũ Phi lập tức phản đối: "Người đó là ai, tên họ ra sao, và thuộc loài gì. Hơn nữa ta cũng không tin, ta làm sao có thể phục tùng kẻ khác được chứ, lòng kiêu ngạo của long tộc không gì có thể phá giải được, nó như là một lời nguyền, việc ta phụ tùng kẻ khác là điều không thể, có chết ta cũng không nghe lệnh của ai, hơn nữa ta đúng là tin người là thần trí tuệ, nhưng đâu có cớ gì tin vào lời tiên tri vớ vẩn ấy"

  Hồng Liên mỉm cười: "Ta vui vì ngươi tin ta là thần trí tuệ, nhưng khi đó ngươi sẽ là người tự nguyện đi theo người đó thôi, tin ta đi"

  Hồng liên lướt đến bên Vũ Phi đặt tay nên đầu xoa mà nói: "Người đó ta không biết tên, nhưng ta có được một chút thông tin đó sẽ là một người tốt bụng kiến thức uyên thâm, sức mạnh cực kỳ mạnh mẽ, ngưới ấy không có họ, tên chỉ có hai chữ, không thuộc bất kỳ loài nào trong vũ trụ này, người sẽ ấy coi cậu như một người anh em vậy"

  Hồng Liên bỗng rơi lệ rồi thả đầu Vũ Phi ra, toàn thân Vũ Phi hồi phục lại hoàn toàn, cái chân đã hồi phục lại trừ cánh tay đã mất của mình: "Ngươi thực sự rất yêu quý em trai mình, làm ta cũng phải rơi lệ, lỗi đau này sẽ còn mãi trong ngươi dường như là mãi mãi nhưng đến khi người đó suất hiện thì ngươi sẽ không phải chịu đựng cảm giác này nữa"

  Vũ Phi nghe vậy bất ngờ: ' Có thật là người đó có thể giúp ta xóa tan được nỗi đau này, làm sao ta gặp được "

  Hồng Liên vui vẻ nói: ' Ta không biết, nhưng trước đó ngươi cần làm một việc, nếu làm đúng theo lời ta dặn, ắt sẽ gặp được"

  Vũ Phi trong lòng lúc này quyết tâm muốn gặp người đó bằng được khẩn trương nói: "Ta cần làm gì bây giờ"

  Hồng Liên chỉ tay về phía kệ sách: "Việc ngươi cần làm bây giờ, là học thuộc hết chỗ sách này, nơi này tổng cộng có 52 gian phòng, mỗi phòng có 20 kệ sách, mỗi kệ có trên dưới 100 quyển sách lớn nhỏ khác nhau, đó là toàn bộ kiến thức của vũ trụ này mà ta gi chép ra. Ngươi sau khi gặp được người đó thì lập tức chuyền đạt hết tất cả kiến thức này. Còn việc đọc thuộc thật sự rất khó, nhưng ta đã trang bị cho ngươi 3 kỹ năng cao cấp đó là đọc thần tốc, ghi nhớ thần tốc, và kỹ năng chuyền đạt thông tin, hãy luyện đi, ngươi đi về cửa động nhìn sang kệ sách phía bên trái tầng thứ ba cạnh quyển sách thứ hai, ở đó có chỉ ngươi cách luyện kỹ năng. Còn bây giờ ta phải đi đây, ta chỉ là phân thân nên sắp tan biến rồi. Hẹn gặp lại, tại một nơi nào đó."

  Nói xong Hồng Liên dần tan biến, vòng tròn ma pháp đằng sau thì vỡ tan vào hư không, từ chỗ đó suất hiện một cánh cửa dẫn tới căn phòng thứ hai. Vũ Phi sau khi nhìn Hồng Liên biến mất liền đi về cửa động lấy sách học kỹ năng.

  • Ta cũng mong có thể gặp được ngài sau này, và cả người đó nữa.
   
 8. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Tầng Thứ 22

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cách đó không xa, Nguyên Sinh đang chật vật với con quái thú. Sau lần đánh trước cho thấy con thú này tuy khá to con nhưng lại rất nhanh nhẹn. Không thể coi thường nó được. Trận đấu kéo dài thêm 20 phút, thời gian trôi qua. Nguyên sinh cầm thanh quỷ kiếm chạy lên nhảy bổ vào chán con thú, "Keeeng..", tiếng kêu phát ra, con thú giơ trùy ra đỡ, uy lực của Nguyên Sinh với con thú tưởng chừng như không thể xoay chuyển nó. Bỗng con thú hai chân hơi run, ngay khi Nguyên Sinh nhảy ra xa sau đòn đánh thì một chân nps khụy xuống đất, thở hồng hộc, Nguyên Sinh thấy vậy mừng thầm:

  "Nó dường như đã mệt rồi, hay lắm, không thể bỏ qua cơ hội này"

  Nguyên Sinh dường như vừa thấy có chút hi vọng, con thú gắng sức đứng dậy, gắng cầm chiếc trùy vung tới Nguyên Sinh, lập tức Nguyên Sinh né được một đòn, nó tiếp tục tiến tới chém liên tục, Nguyên Sinh vừa né vừa đỡ một lúc, rồi truyền lượng ma lực rất lớn vào thanh kiếm. Đôi mắt gắn trên chiếc đầu lâu càng thêm sáng rực.

  "Binh Binh"

  Nguyên Sinh đánh bật cây trùy của con quái thú ra xa, con thú sau cú đánh thì lùi lại choạng vạng rồi ngã bịch xuống đất. Nguyên Sinh nhân cơ hội lao tới đưa kiếm định đâm tới, con thú không còn vũ khí đưa hai tay ra đỡ, Nguyên Sinh nhanh chóng đưa kiếm từ dưới lên chém vào khủy tay, chém đứt hai tay rồi vòng kiếm từ đằng sau đánh bay đầu con thú. Con quái thú từ từ nằm bịch xuống đất, máu từ cổ, từ hai cánh tay chảy ra lênh láng. Cuối cùng cũng kết thúc. Nguyên Sinh tự nhủ:

  "Thật may mắn là con thú sớm cạn kiệt yêu lực, không thì không xong rồi"

  Vòng Tròn ma pháp trên chiếc bệ ở phía xa phát sáng, chiếc hòm hiện ra, Nguyên Sinh chạy tới mở chiếc hòm, bên trong vẫn chỉ có mấy chai thuốc, lần này có thêm ba chai thuốc hồi phục. Có vẻ như người xây lên lâu đài này đã tính kỹ càng từ trước. Nhưng mấy chai thuốc này không có tác dụng đối với Nguyên Sinh, thuốc hồi máu, thuốc hồi phục vốn không cần vì khả năng tái sinh vẫn hơn rất nhiều, thuốc hồi linh lực, thì đã có ma lực vô hạn. Vừa Nghĩ, Nguyên Sinh bỗng thấy cánh tay cầm kiếm lại thêm tê buốt, hai chân càng tê hơn nhiều so với cánh tay kia. Nguyên Sinh cảm thấy không ổn với cơ thể, đau nhức một cách bất thường với cường độ ngày càng tăng. Nguyên Sinh bỏ ra một lọ thuốc hồi phục uống thử nhưng không có tác dụng gì. Đành để cơn tê buốt tiếp tục hành hạ mà truyền ma lực vào chiếc bệ dịch chuyển tới căn phòng kế tiếp.

  Vài ngày trôi qua, Nguyên Sinh cứ thế vượt qua từng tầng, mỗi tầng thì quái thú ngày càng mạnh càng khó đánh bại, và thậm chí còn bị vài vết thương chí mạng vào nội tạng, nếu không có khả năng hồi phục siêu tốc thì Nguyên Sinh có lẽ đã chết từ lâu. Qua mỗi tầng như thế, khả năng điều khiển ma lực càng thêm thành thạo, áp dụng các kỹ năng kiếm được học từ thế giới trước, trình độ của Nguyên Sinh ngày càng cao. Đến ngày thứ tư, Nguyên đang nghiêm túc đánh với một con rồng, nhìn rất giống với loài rồng bên phương tây ở thế giới cũ, con rồng này chỉ bằng xương, dường như nó đã chết rồi nhưng có lẽ đã bị dính một lời nguyền nào đó đã khiến nó tiếp tục sống. Tuy chỉ có xương nhưng sức mạnh vẫn rất lớn. Nguyên Sinh sau một thời gian quan sát thì phát hiện ra một viên đá xanh gắn ở giữa chán của con rồng.

  Nguyên Sinh chạy vòng quanh đánh lạc hướng, Con rồng xương bất ngờ lao đến dùng móng vuốt đâm vào Nguyên Sinh, Nguyên Sinh lập tức nhảy lùi ra sau. Móng của con rồng đâm mạnh đến nỗi găm cả bàn tay xuống sàn, vừa đâm hụt, nó lại dùng tay kia đâm liên tục nhắm vào Nguyên Sinh. Cứ thế được một đoạn nó quay đầu vung đuôi sang phía bên trái của Nguyên Sinh. Nguyên Sinh chuyền ma lực vào thanh quỷ kiếm đưa dọc kiếm sang một bên đỡ lấy cú vung đuôi của Con rồng xương.

  "Viên Ngọc xanh gắn trên chán kia chắc chắn là nguồn năng lượng giúp con rồng này chuyển động" Nguyên Sinh nghĩ thầm.

  Nguyên Sinh ngăn được cú vung đuôi của con rồng liền nhân cơ hội khi mà nó vẫn chưa quay đầu lại, chạy thẳng vào bên trong lồng ngực của nó. Con rồng thấy vậy không thể chạm tới Nguyên Sinh được hoảng hốt, cố tình rung lắc đẩy Nguyên Sinh ra ngoài nhưng, Nguyên Sinh đã bám chắc vào xương xườn của nó. Con Rồng vừa chạy vừa lắc, thậm chí còn tự đâm đầu vào tường tạo chấn động đẩy Nguyên Sinh ra ngoài. Một hồi đâm liên tục xương sọ của con rồng vỡ một vài mảng, nó cháng váng ngã đổ xuống đất Nguyên Sinh chuyền ma lực vào thanh quỷ kiếm, nhảy lên cao, chĩa mũi kiếm xuống đất, đâm vỡ tan viên đá gắn trên đầu con rồng. Con rồng xương sau đó bất động, từng mối liên kết giữa các khúc xương với nhau bị dụng rời ra. Nguyên Sinh cười nhẹ:

  "Cuối cùng thì cũng đến tầng thứ 22, thật không biết ngoài kia đã là mấy ngày rồi, không muốn ở đây nữa, như ngục tù vậy, nhanh nhanh giải quyết tầng thứ 22 rồi ra ngoài thôi."

  Nguyên Sinh vừa nghĩ vừa cười thầm, cuối cùng cũng sắp tự do rồi, Nguyên Sinh đang đứng thì bỗng khụy hai đầu gối xuống đất, ho liên tục, rồi từ miệng phun ra một cục máu, toàn thân của Nguyên Sinh thực ra đã bị mất cảm giác từ lâu, ho ra máu đây cũng không phải lần đầu tiên. Nhưng vì mong được thoát ra khỏi đây, Nguyên Sinh đứng dậy bước lên bệ, mở chiếc hòm như mọi khi, bên trong không phải là vài chai thuốc nữa, mà là một thứ khác. Một viên đá màu tím phát ra ánh sáng màu tím huyền ảo, và còn tỏa ra lượng nhiệt không hề ít. Bên cạnh đó, có một bức di trúc. Mở bức di trúc ra, một dòng chữ bay ra đi thẳng vào đầu Nguyên Sinh, một tiếng nói quen thuộc lại vang lên:

  "Chúc mừng đã vượt qua tầng thứ 21, tiếp đến ngươi sẽ phải đối mặt với một sinh vật với đẳng cấp khác hoàn toàn với các quái thú mà ngươi gặp trong tòa tháp này, để trợ giúp, ta có chuẩn bị cho ngươi một thứ, ngươi cũng thấy đấy, là tinh thạch chứa vương hỏa" Tử Thần hỏa ", loại hỏa mà chỉ mạnh sau đế hỏa" Hắc Đế Hỏa ", ngươi hãy hấp thụ nó, vì là dạng tinh thạch ngươi chỉ cần nuốt rồi hấp thụ nó, không khó khăn như thu phục trực tiếp, có lẽ ngươi thừa biết mà nhỉ ha ha, và cả rủi ro của nó nữa. Vậy ngươi có hấp thụ nó không đây"

  Giọng nói biến mất, Nguyên Sinh còn chưa biết đến rủi ro khi hấp thụ vương hỏa là gì.

  Nguyên Sinh nghi ngờ: "rủi ro, rốt cục là rủi ro gì"
   
 9. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Ngạ Quỷ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyên Sinh nhận thấy tinh thạch vương hỏa, trong đầu vẫn không khỏi băn khoăn:

  "Rủi ro gì vậy nhỉ, có lên hấp thụ không, nhưng biết đâu con quái thú cũng không mạnh lắm, ừm"

  Nguyên Sinh suy nghĩ một hồi quyết định không hấp thụ tinh thạch, cất tinh thạch vào trong nhẫn không gian mà đi đến tầng thứ 22, truyền ma lực vào chiếc bệ dịch chuyển đến tầng tiếp theo.

  Dịch chuyển đến, khung cảnh dần hiện ra, căn phòng này khác hẳn những căn phòng trước, xung quanh tường được khắc những hình ảnh quỳ quái. Nguyên Sinh nhìn phía trước có một con quái thú hình người đang ngồi thiền, bay lơ lửng giữa không trung, xung quanh con quái thú có những ngọn lửa đang xoay tròn xung quanh hắn. Nhìn qua, thì con thú có đầu giống như chim đại bàng, lông vũ xung quanh thì màu đen xen lẫn đỏ, người trần, da đen bóng, bên dưới thì có mặc một cái quần nhìn như cái váy dài tới bắp chân treo lơ lửng những chiếc lông vũ như để che, chân đeo dép, chân thì quấn vài sợi dây xích. Nguyên Sinh bước tới gần một vài bước, con quái thú bỗng dưng mở mắt, nhìn Nguyên Sinh. Nguyên Sinh đề phong dừng lại chăm chú nhìn con quái thú. Hắn thu hồi lại các ngọn lửa, chân từ từ nới lỏng ra rồi chạm xống đất một cách nhẹ nhàng, hai tay thả lỏng bỗng đưa lên trước ngực khoanh tay. Hai bên nhìn nhau thêm vài giây, hắn bỗng trừng mắt tỏa ra áp lực, thức khí lan tỏa, Nguyên Sinh vô thức cảm nhận thấy thức khí, tạo thành áp lực. Do trình dộ chênh lệch áp lực ấy khiến Nguyên Sinh nghẹt thở vô cùng. Hai chân dường như muốn khụy xuống. Con thú lên tiếng nói mà vang như sấm:

  "Ngươi là ai, tên gì, sao ngươi tới được đây?"

  Nguyên Sinh vừa thở vừa trả lời:

  "Ta tên Nguyên Sinh"

  Con quái thú nhìn Nguyên Sinh thêm một lúc rồi nói:

  "Nhìn ngươi rõ ràng chả có tý linh lực, ma lực, hay yêu lực nào, không lý nào ngươi lại tới được đến tầng thứ 22, ngươi dùng mánh khóe gì"

  Nguyên Sinh cười nhẹ rồi đe dọa hắn dù không biết có dọa được hay không "Ta chẳng dùng mánh khóe gì, ta vất vả lắm mới đến được đây đấy. Ngươi rồi sẽ có cùng chung số phận với mấy con quỷ ở tầng trước"

  Con quái thú nghe xong bật cười: "Ha ha, Ngươi, có gan lắm đấy, ta thấy rất có hứng thú với ngươi, ta giới thiệu cái nhỉ, quên béng mất. Ừm để xem, ta là Ưng Tích và là một ngạ quỷ. Ta thực sự không muốn giết người, nhưng rất tiếc là ta phải giết người"

  Sau khi biết rằng Ưng Tích là một ngạ quỷ mà lại không muốn giết người Nguyên Sinh thắc mắc hỏi: "Không muốn giết người, mà lại phải giết ta ý ngươi là sao"

  Ưng Tích thấy Nguyên Sinh vẫn bình tĩnh khi đã biết rằng hắn là ngạ quỷ phần nào bất ngờ rồi nói: "Ngươi thực sự không sợ ta nhỉ, dù ta là ngạ quỷ. Thường thì loài người các ngươi cứ nghe đến ngạ quỷ là sợ hết vía mà ta thấy ngươi không có phản ứng gì. Ngươi, lạ thật đấy"

  "Ngạ quỷ thì sao, có gì phải sợ, mà ta vốn không phải con người"

  Ưng Tích hơi nghi ngờ: "Ngươi không phải con người, ta thấy ngươi có khác gì bọn nó, mà cũng không nói thêm nhiều kéo dài thời gian làm gì, trông ngươi yếu như vậy thì đánh không lại ta được rồi. Bây giờ ngươi có hai lựa chọn, một là ở đây suốt đời, hai là đánh với ta rồi chết, chọn đi"

  Nguyên Sinh Nghe vậy lòng thầm nghĩ "Ta vừa đầu thai nơi đây, mà bảo ta ở đây suốt đời với ngươi, ta thà chết còn hơn"

  Nguyên Sinh hai tay vận ma lực, toàn thân phóng ra lượng ma lực còn lớn hơn gấp mấy lần khi trước, hai tay đấm vào nhau tạo ra dung trấn làm sàn nhà nơi Nguyên Sinh đứng bị nứt nhẹ. Nhìn chằm chằm vào Ưng Tích nói lớn: "Vậy thì đánh thôi"

  Ưng Tích hoàn toàn không thể tin vào mắt mình, trước mặt hắn bây giờ là một thứ quái vật chứ không phải là con người yếu ớt mà hắn tưởng. Nhìn Nguyên Sinh bây giờ không khác gì một ma thần (ma thần, ma tộc hay ma thần tộc đều như nhau, ma thần không có nghĩa là luyện đến cảnh giới thần), Ưng Tích trong đầu mở ra một chút hi vọng: "Với sức mạnh của Nguyên Sinh hiện tại thì có lẽ có khả năng sẽ đánh bại được mình, nhưng vẫn quá khó, thực lực của hắn với mình bây giờ thì hắn kém hơn mình một chút, sợ rằng.. hắn không đánh được"

  Ưng Tích trong lòng băn khoăn, bước về phía trước ba bước, một vòng tròn ma pháp từ chỗ Ưng Tích vừa đứng bỗng phát sáng, xoay vài vòng rồi vỡ tan vào hư không. Cơ thể của Ưng Tích bắt đầu có dấu hiệu thay đổi, mắt từ màu đen chuyển sang màu đỏ, từ mắt suất hiện các vệt sáng màu đỏ nhìn như các mạch máu trải dài khắp thân, Ưng Tích nói với Nguyên Sinh giọng đổi sang khàn khàn:

  "Sau khi bước ra khỏi, vòng tròn ma pháp, ta sẽ mất đi lý trí, vì thế hãy cẩn thận."

  Nguyên Sinh lúc đầu không hề biết dưới chân Ưng Tích có một vòng tròn ma pháp. Nghe Ưng Tích dặn dò, Nguyên Sinh nhận thấy rằng Ưng Tích có vẻ không phải người xấu.

  Ưng Tích bây giờ gần như đã mất hết toàn bộ lý trí, hai tay suất hiện hai con dao màu đen có suất hiện ma lực trên hai con dao đó, Ưng Tích gồng mình, sau lưng bỗng bị nứt ra phát sáng màu đỏ, từ chỗ nứt ấy mọc ra một đôi cánh màu đen, nhìn gần giống như cánh dơi. Ưng Tích vỗ cánh bay lên một đoạn, người tỏa ra một luồng điện màu trắng truyền vào thanh dao, rồi phóng tới chỗ Nguyên Sinh với tốc độ rất nhanh. Nguyên Sinh dường như chẳng nhìn thấy gì, chỉ biết nhảy ra sau một bước vừa lúc ấy thì Ưng Tích đã lao đến nơi, chém trượt xuống đất.

  "Ùynh"

  Ưng Tích chém tan sàn nhà, gạch đá bay lên che đi tầm nhìn của Nguyên Sinh. Rất Nhanh, Ưng Tích đưa dao chém ngang cổ từ phía bên trái với cự li gần, không thể né tránh. Nguyên sinh đưa tay ra đỡ.

  "Suỵet"

  Cánh tay bị chém văng ra xa, Nguyên Sinh nhanh chóng lùi lại chạy đi. Ưng Tích đuổi theo chưa đến một giây đã đuổi tới định chém Nguyên Sinh, lập tức Nguyên Sinh quay lại đưa chiếm ra đỡ. Trong lúc ấy cánh tay trái của Nguyên Sinh đã hồi phục lại.

  "Keng keng"

  Hai bên vừa chạy vừa đánh với nhau một hồi. Ưng Tích bất chợt bay lên giơ thanh dao tụ tia sét vào mũi dao, ném một tia sét tới Nguyên Sinh.

  "Sẹt sẹt"

  Tốc độ của sét rất lớn, không thể tránh được Nguyên Sinh hứng trọn đòn đánh, cơ thể tê dại, trở lên khó thở. Ưng Tích tiếp tục tụ sét thành dạng cầu, thì lập tức biến mất. Bất ngờ suất hiện ngay trước mặt Nguyên Sinh. Nguyên Sinh trưa kịp hoảng hốt thì bị Ưng Tích dùng cầu sét dí thẳng vào ngực. Quả cầu lan rộng bao bọc lấy cả Ưng Tích lẫn Nguyên Sinh. Nguyên Sinh lúc này cơ thể bất động hoàn toàn, đau thì không đau vì Nguyên Sinh vốn đã bị mất cảm giác từ trước, nhưng mọi hoạt động đã bị dừng lại hoàn toàn. Trái tim của Nguyên Sinh ngưng đập, mọi thứ trở nên mơ hồ.

  "Chết rồi sao, thua rồi sao, thoải mái quá, vừa mới tới thế giới này, còn chưa khám phá được gì mà, đã phải đi rồi sao.". Nguyên Sinh đang hấp hối bỗng nhiên tỉnh lại, quả cầu sét dần thu hồi lại. Ưng Tích đưa dao đâm thẳng vào ngực của Nguyên Sinh.

  "Ặc" Nguyên Sinh bỗng nhiên cảm nhận thấy cảm giác đau đớn.

  "Tưởng chết rồi, vậy mà" Nguyên Sinh nhìn Ưng Tích đang cầm thanh dao cắm ngay vào lồng ngực của mình. Đau đớn lan tỏa, Ưng Tích thấy Nguyên Sinh vẫn còn sống, liền rút dao ra định chém tiếp. Nguyên Sinh nhảy lùi ra sau, lấy từ trong nhẫn ra một viên tinh thạch.

  "Có lẽ mình vừa chết một mạng, ma lực nói là vô hạn nhưng hiện tại không thể dùng cùng lúc nhiều ma lực như trước nữa, bây giờ chỉ còn cách hấp thụ vương hỏa, có nên không, thôi thì đằng nào cũng chết"

  Nguyên Sinh không nghĩ thêm, lòng hơi lo lăng liền nhét tinh thạch vào miệng và nuốt. Nguyên Sinh sau đó một giây.

  "A a a a a!"

  Cơ thể của Nguyên Sinh bất chợt nóng ran, lên đến nghìn độ. Ưng Tích tụ sét định lao đến thì thấy từ cơ thể của đối phương tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, bị bao bọc bởi ngọn lửa màu tím huyền ảo. Nguyên Sinh lúc này tay còn không cầm nổi kiếm, một tay ôm ngực, một tay ôm cổ mà gào thét. Mắt của Nguyên Sinh dần trắng dã, lý trí của Nguyên Sinh lúc này mơ hồ. Cơ thể đau đớn đốt từng khúc xương đến tận tủy. Vương hỏa cùng cơ thể hòa nhập làm một, mất một khoảng thời gian rất lâu, dần dần sự đau đớn thuyên giảm.

  "Hộc hộc" Nguyên Sinh bỏ mặc sự đau đớn, vật vã đứng dậy. Cơ thể vẫn tỏa ra tử thần hỏa, Ưng Tích thấy vậy lao đến đá Nguyên Sinh một cú vào bụng, Nguyên Sinh trúng đòn, bay đi va vào bức tường mà găm thẳng vào đó.

  "Uỳnh"

  Không si nhê gì, Nguyên Sinh lờ đờ lảo đảo chui ra, Ưng Tích sau khi đá thì bị dính Tử Thần hỏa, sức đốt quá nóng, không thể dập tắt. Ưng Tích chật vật dập tử thần hỏa nhưng càng dập thì tử Thần hỏa càng lan nhanh, sớm đã đốt cả người Ưng Tích. Nguyên Sinh đi vài bước, rồi đưa hết tử thần hỏa nén vào một bên cánh tay. Lập tức chạy một mạch tới nơi Ưng Tích, đâm thẳng cánh tay chứa vương hỏa vào ngực.

  "Bùng Bùng"

  Từ cánh tay phóng ra toàn bộ tử thần hỏa xuyên qua người Ưng Tích. Nguyên Sinh tiếp tục giơ tay lên cao, tụ vương hỏa thành dạng hỏa cầu, quả cầu lửa chập chùng, bán kính lớn gấp mấy lần chiều cao của Nguyên Sinh. Tụ xong lập tức dáng thẳng xuống đốt cả người Ưng Tích hóa thành tro bụi. Còn lượng nhiệt của quả cầu lửa vẫn bùng cháy lan khắp cả căn phóng. Giờ đây căn phòng biến thành một chiếc lò lên đến triệu độ.
   
 10. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Ngươi Chưa Chết

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyên Sinh đứng bơ vơ giữa một biển lửa vương hỏa, vương hỏa vẫn chưa hợp nhất hoàn toàn với Nguyên Sinh, cơn đau đớn vẫn lan tỏa khắp cơ thể, không thể chịu được sức lóng tỏa ra từ trong, nội tạng bị đốt cháy. Da của Nguyên Sinh đang dần dần bị đốt thành tro. Cứ đốt được một phần cơ thể thì lại hồi phục lại như cũ. Cơn đau đớn vô hạn thời gian tiếp tục hành hạ Nguyên Sinh.

  "A a a a a!"

  Nguyên Sinh dần dần càng trở nên mơ hồ, nằm ngã xuống đất, bỗng từ xa phát ra một luồng ánh sáng chói, trong đó xuất hiện bóng dáng của một người đang tiến đến, không thể chịu được thêm nữa Nguyên Sinh liền bất tỉnh.

  Ở một ngôi làng, Người dân đang ra sức kêu gọi mọi người xây lại các ngôi nhà đã bị phá hủy bởi trận động đất kinh hoàng cách đây vài ngày. Một cậu thanh niên, dáng vẻ thư sinh, mái tóc đen tuyền, mặc chiếc áo khoác nón màu trắng dài tới đầu gối, đằng sau đeo một chiếc ba lô cũng màu trắng, cũng dắt thêm đằng sau một thanh kiếm khá lớn, với chiều rộng dài bằng bàn tay, dài từ đầu đến đầu gối. Cậu thanh niên ấy là Văn Huy, trên đường đi thám thính tìm hiểu lý do của trận động đất. Văn Huy trên tay cầm một tấm bản đồ đang dò đường, thấy một bác thợ xây lực lưỡng đang vác trên vai khúc gỗ to tướng, câu chạy một mạch tới bác thợ xây chào hỏi.

  "Cháu chào bác ạ, cháu đang tìm đường tới khu rừng" Áng Xương ", xin bác chỉ cho cháu đường tới đó được không ạ"

  Bác thợ xây thấy cậu thanh niên lễ phép chào mình, liền vui vẻ chỉ tay về phía xa:

  "Đi len theo con đường này, sẽ đến một ngã rẽ hai ngả, thì đi về phía bên phải, cứ đi tiếp là đến rừng Áng Xương rồi. Mà cậu là ai tại sao muốn vào rừng làm chi."

  "Dạ, cháu là người ở cục phòng chống thảm họa, hình như gần đây có động đất ạ"

  Bác thợ xây nhìn cậu thanh niên như chỉ tầm 20 tuổi mà đã làm công việc này, khiến cho bác rất bất ngờ:

  "Ồ, vậy là cậu đến đây điều tra sao?"

  "Dạ, đúng thế ạ."

  "Vậy chúc cậu làm tốt nhiệm vụ, ta có nghe nói ở khu rừng ấy có người của ma thần tộc. Người ta đồn vậy không biết có đúng không, nhưng tốt nhất cứ cẩn thận."

  "Vậy, cháu đi đây"

  Văn Huy chào bác thợ xây và tiếp tục lên đường. Bác thợ xây nhìn văn huy cười nhẹ rồi tiếp tục làm việc. Đi được một đoạn thì tới chỗ ngã rẽ, theo lời của bác thợ xây Văn Huy rẽ sang hướng bên phải. Bỗng từ xa có một đoàn người, chạy bán sống bán chết về phía cậu, khoảng chừng mười người, có cả trẻ con. Văn Huy đang không hiểu chuyện gì xảy ra, thấy một thiếu nữ nông dân, khá xinh đẹp đang chạy về thì thấy Văn Huy liền kéo Huy lại và nói hấp hối:

  "Anh mau chạy đi, có quái vật ở trong rừng vừa xổng ra đấy."

  Văn Huy đang ngứa ngáy trong người vì mấy ngày nay chưa động chạm gì tới thanh kiếm này, nghe thấy người thiếu nữ nói có quái vật thì trong người hứng cả lên. Hỏi lại:

  "Có quái vật sao, nó trông thế nào, có mạnh không."

  Thiếu nữ hốt hoảng:

  "Nó trông như con hổ vậy, nó sắp đuổi tới rồi, mau chạy đi"

  Vừa nhắc tới thì một con thú dáng hổ to lớn màu trắng, cùng với những đường vân màu đỏ trên lưng, mắt đỏ như máu, hai bên mắt đều có một vệt sọc màu đỏ cắt ngang mắt, đặc biệt có hai đuôi. Nó chạy đến thì thấy Văn Huy không chạy đi, cũng không tỏ ra sợ sệt, thì dừng lại quan sát. Người thiếu nữ bấy giờ sợ quá lên lấp đằng sau Văn Huy. Văn Huy thấy con hổ có vẻ mạnh, liền đưa tay ra sau, cầm thanh kiếm rút lên, lộ một phần ba thanh kiếm. Người thiếu nữ thấy người thanh niên không hề sợ con hổ đó, mà còn tỏ ra tự tin rút ra thanh kiếm lớn, nhìn kỹ thì thấy hoa văn như các hình thoi nối tiếp nhau giữa sống kiếm. Người thiếu nữ bấy giờ mới nhận ra.

  "Chẳng phải đó là thánh kiếm sao, chẳng lẽ anh là"

  Văn Huy cười nhẹ quay lại nói với cô gái:

  "Chẳng phải đây là Ma Bạch Hổ sao, Yên tâm đi, hôm nay làng cô sẽ có món thịt hổ"
   
 11. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Ngươi Chưa Chết (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Văn Huy bấy giờ đứng im, tay phải cầm kiếm nhưng chưa rút, ngắm nghía con hổ. Hai bên nhìn nhau một thời gian, thì con hổ chầm chầm di chuyển vòng từ trái sang phải rồi lại đi ngược lại. Bởi lẽ một phần nó cảm nhận được thức khí tỏa ra từ Văn Huy, cực kỳ uy lực nên không dám manh động. Văn Huy thấy con hổ di chuyển thì lập tức nói nhỏ với người thiếu nữ:

  "Em mau lùi lại ra sau đi, lấp tạm vào đâu đó cũng được, nhưng không được chạy, nếu không em sẽ là mục tiêu chủ yếu của con hổ kia, nhớ chưa"

  Người thiếu nữ nghe theo lời Văn Huy, từ từ lùi lại ra sau một đoạn lấp cạnh một cành cây bên đường, chăm chú nhìn Văn Huy. Văn Huy hít thở một hơi, liền bất mất tăm rồi lại xuất hiện ngay trên đầu con hổ, hai tay cầm thanh kiếm dáng xuống bổ đầu con hổ. Ngay khi lưỡi kiếm cách trán con hổ chỉ khoảng một ngón tay, lập tức con hổ ngoảnh đầu ngửa lên cắn chặt lấy thanh kiếm. Văn Huy móc chân đá thẳng vào cổ họng con hổ, trúng cước, con hổ nhả kiếm bị bay ra xa dê mình xuống đất một đoạn, con hổ tiếp tục lật người ngồi dậy. Nó gồng mình, miệng tỏa ra chia làm bốn phía, nhìn miệng con hổ bây giờ như một bông hoa ăn thịt bốn cánh lộ cả hàm răng, nhìn thật kinh người. Con hổ từ co mình bỗng phun ra một luồng lửa tới chỗ Văn Huy, Văn Huy tụ linh vào kiếm chém thẳng lên trời cắt đôi đường phun lửa ra làm đôi. Thất bại trước sức mạnh của Huy, con hổ trở lên cáu giận, điên cuồng dùng móng vuốt lao đến cào Văn Huy tới tấp. Văn Huy vừa né tránh vừa nhìn.

  "Mày yếu quá, vậy mà dám làm người dân ở đây hoảng sợ, gặp tao là không hay cho mày rồi, kết thúc.."

  Văn Huy hiện ra một khuôn mặt cực kỳ lạnh lùng rồi vùng chân đá thẳng con hổ bay ra xa, con ma bạch bay đi xa một đoạn rồi lê xuống đất, trong phút chốc Văn Huy hiện ra trước mặt nó, trên tay cầm thanh kiếm chía thẳng mũi xuống ngực con ma bạch hổ.

  "Xoẹt.."

  Âm thanh lạnh lùng vang lên cùng với máu bắn lên áo và gương mặt Văn Huy. Trong phút chốc giết được ma bạch hổ, cũng là giây phút đáng sợ trong mắt người thiếu nữ đang nhìn ở phía xa. Văn Huy giết xong con ma bạch, quay lại nói với người thiếu nữ:

  "Con yêu thú này chết rồi, cô về nói với mọi người không cần lo lắng, lần sau cũng cần trả ơn hay bồi thường gì cả, ta sẽ lấy da của con hổ này"

  Nói xong Văn Huy lột da con hổ, cất vào nhẫn không gian, rồi biến mất ngay trước mắt của người thiếu nữ.

  Trong một không gian tĩnh lặng một hình ảnh mờ xuất hiện, tia sáng chiếu thẳng vào mắt của Nguyên Sinh.

  "A, chói quá! mẹ? Cho con ngủ thêm chút nữa, con.. Mệt quá!"

  Nguyên Sinh vẫn còn đang mơ hồ. Trước mắt xuất hiện một bóng người mờ ảo, bị che đi bởi ánh sáng chói chang.

  "Mẹ? Cho con ngủ thêm đi mà.. HẢ?"

  Nguyên Sinh dần mở mắt, khung hình mờ ảo trước mắt hiện nên rõ dần, lúc này Nguyên Sinh nhìn xung quanh, hiện quanh đang nằm trên một chiếc giường, ở trong một căn phong nhỏ, trông rất đơn sơ và giản dị, một căn phong chứa rất nhiều những kệ sách lớn mỗi bên kệ sách lại có một chiếc cửa sổ để ánh sáng lọt vào, căn phòng cao đến 15 mét. Căn phòng có hình trụ cột đứng như những căn phòng quái vật, nhưng ở đây có cảm giác khác hẳn, thật bình yên. Nguyên Sinh sờ thấy trên người và đầu được băng bó vết thương, ai đã băng bó cho mình. Dù vậy thì cuối cùng, cũng sống sót, cuối cùng cũng đến được tầng cuối, sau bao nhiêu khó khăn. Đầu Nguyên Sinh bỗng chốc nhói đau. Nguyên Sinh định bước ra khỏi giường dạo đi vài bước. Ngay khi vừa bước xuống, đôi chân của Nguyên Sinh dường như bị rút cạn thể lực, gục xuống đất ngay lập tức. Cơ thể phát động đau nhức, Nhưng không thể đứng dậy mà quay về giường được nữa. Đang chật vật trước sự mỏi mệt, bỗng một giọng nói quen thuộc vang lên.

  "Này này, ngươi chưa đi ngay được đâu, làm gì còn sức mà đi nữa, ngoan ngoãn quay trở về giường nghỉ đi"

  Nguyên Sinh giật mình, mặt tái mét nhìn lên, một Ưng Tích với cơ thể còn đồ sộ và khỏe mạnh hơn trước. Nguyên Sinh trừng mắt nhìn

  Ưng Tích:

  "Ngươi, Ngươi đã chết rồi cơ mà, làm cách nào? Hơn nữa, ngươi giúp ta, cứu ta là ý định gì, định lợi dụng, tẩy ý thức, muốn ta phục tùng ngươi hay.. ngươi muốn ăn thịt ta"

  Ưng Tích nghe vậy thì bật cười:

  "Ha ha, ta làm gì đã chết đâu, tên giống ta mà ngươi đánh bại chỉ là phân thân với một phần nhỏ sức mạnh của ta thôi, vả lại ta cũng chẳng định lợi dụng, hay muốn ăn thịt ngươi cả, ngạ quỷ không ăn thịt người"

  Nguyên Sinh nghe Ưng Tích giải thích rằng hắn không định hại mình, trong lòng bớt sợ hãi. Nghĩ lại thì hắn cũng cứu mình, băng bó vết thương, rõ dàng hắn không phải người xấu. Ưng Tích đỡ Nguyên Sinh lên giường, kiểm tra lại vết thương được băng bó rất cẩn thận. Nguyên Sinh cười mà nói với Ưng Tích:

  "Cảm ơn"

  "Không có gì chuyện nhỏ thôi, nhưng ta có thắc mắc từ đó đến giờ.."

  "Thắc mắc, có chuyện gì?"

  Ưng Tích vụt bay về chiếc ghế gần đó, nghiêm túc nói:

  "Ta đã gặp rất nhiều người trong ma tộc, thậm chí là các tướng mạnh và các mà vương, nhưng ta chưa nhìn thấy ai như ngươi, tóc ngươi có màu trắng. Chẳng có ma tộc nào tóc trắng cả, kể cả khi già, hay bị bệnh. Hơn nữa, ngươi có hình dáng con người, trông rất yếu ớt nhưng lại có nguồn ma lực rất mạnh, và ngay cho đến lúc này ta cũng chẩng cảm nhận được bất cứ thứ gì từ ngươi cả. Cứ như ngươi chỉ là một người bình thường không hơn không kém, Ngươi kỳ lạ thật đấy, rốt cục ngươi là ai"

  Nguyên Sinh nhận thấy Ưng Tích có thái độ rất nghiêm túc, nhưng thân phận thật sự của mình không thể dễ dàng để lộ như vậy. Nhất là người mới gặp như hắn. Nguyên Sinh cũng có vài điều muốn biết, về lâu đài này.

  "Chuyện đó nếu muốn ta trả lời thì ta muốn biết một vài điều trước, ngươi phải nói sự thật, thì ta mới cho biết"

  "Biết điều gì"

  "Thứ nhất lâu đài này ở đây có mục đích gì, thứ ai ngươi là ai tại sao lại ở đây, thứ ba tại sao lúc trước ngươi định giết ta mà bây giờ lại cứu ta. Tại sao."

  Ưng Tích xoa cằm ngẫm nghĩ, một lúc sau thì nói với Nguyên Sinh:

  "Những gì ngươi thắc mắc thì, chắc ta phải kể đến cuộc chiến 500 năm trước, vả lại ta cũng hơi xấu hộ chút, vì thực ra là ta bị nhốt ở đây, nhưng ta bị hiểu lầm nên mới bị kết cục như thế này, cuộc chiến là cuộc mâu thuẫn giữa ma tộc và thiên thần"

  Năm trăm năm trước.. (Lưu ý: Vì là chuyện của quá khứ nên sẽ không được miêu tả quá chi tiết)

  Trong một cung điện đồ sộ tráng lệ, đang ngồi trên chiếc ngai vàng hiện tại là Chúa quỷ. Bỗng một ma thần tộc chạy vào tâu:

  "Thưa chúa quỷ, vừa rồi thần cảm thấy một dạng linh lực kỳ lạ bỗng xuất hiện cách đây ở một khu rừng không xa, thần nghĩ đó hẳn là con người, thần có lên giết nó ngay không."

  Chúa quỷ uy nghiêm giang tay ra chỉ xuống đất.

  "Giết"

  Tên ma tộc vâng lời, xin lui.

  Một thời gian sau, tên ma tộc đó lại chạy vào tâu:

  "Bẩm chúa quỷ, vừa rồi thần phái lính đến khu rừng bên trừ khử tên con người, thì tên con người đó đã giết hết lính của ta rồi, chỉ có một tên lính thập tử nhất sinh quay lại kể tên con người đó kỳ lạ lắm, hắn có cánh đằng sau như chim vậy, chỉ cần vậy một cái mà lính của ta đã gục ra đất hết rồi, còn tên ma tộc còn lại đã được đưa đi cứu chữa"

  Sau lời kể của tên ma thần, các tướng lính ma tộc bắt đầu sì sao, một tướng lính từ phía sau ngai vàng bước lên, nói thầm vào tai chúa quỷ.

  "Em trai, một tên thiên thần ngu ngốc nào đó đi vào địa phận của chúng ta, sức mạnh của thiên thần không thể coi nhẹ, hay là để ta đi xem một phen"

  Chúa quỷ nghe mà vẫn ngồi thản nhiên.

  "Anh trai, một tên thiên thần, không việc gì phải phiền đến anh, sức mạnh của anh không phải để giết kiến và để giết những con rồng kia kìa"

  Tên lính nghe xong, cắn môi lui xuống, chúa quỷ chiêu gọi một tên tướng lính cấp cao đi xử ký tên thiên thần.

  Một thời gian sau, tên ma thần lại chạy vào tâu rằng tên tướng linh đã bị cụt mất một tay, và đang trong trạng thái thập tử. Các tướng lính nghe xong, bắt đầu xì xào rầm rộ cả cung điện. Chúa quỷ lúc này bắt đầu tức giận quát, gương mặt khát máu hiện lên.

  "Tên thiên thần này được lắm, cả gan vào địa phận ma tộc, đánh người của ma tộc. Làm mất nhiều thời gian của ta, lần này ta sẽ đi xem tên thiên thần nào mà ngu ngốc đến vậy"

  Cả cung điện nghe vậy không dám nói một lời vì sợ hãi. Một tướng lính cả gan tâu:

  "Thưa ngài, ngài không lên nổi giận chỉ vì một tên thiện thần, hắn ta không có xứng đáng được chết dưới tay ngài, hãy để thần đi"

  Chúa quỷ, nghe tên lính trình bày, trừng mắt nói:

  "Không việc gì, có vẻ tên thiên thần đó cũng mạnh, có lẽ hắn sẽ giúp ta giải trí được vài giây, hiếm khi nào có được gạp thiên thần ta muốn tự tay giết nó."

  Tên tướng lính định trình bày thêm, thì chúa quỷ ngắt lời.

  "Đáng ra ngươi đã bị ta đánh bay đầu vì lời ngăn cản vừa rồi, nhưng ngươi là một tướng lính rất mạnh lên ta tha cho một mạng, nếu ngươi còn nói thêm nửa lời, thì bàn tay của ta sẽ nhuốm máu trước khi gặp được tên thiên thần đó mất"

  Tên tướng lính nghe vậy khiếp sợ gương mặt tái mét, lui về chỗ cũ. Chúa đi căn dặn, không được bất cứ ai đi theo, hay theo dõi, để ta thoải mái vui đùa, nếu trái lệnh thì giết.
   
 12. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Cuộc Gặp Định Mệnh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chúa Quỷ căn dặn một chút, rồi từ từ bước ra cửa, nhảy vọt một phát lên lan can rồi nhìn ra phía xa. Chúa Quỷ hít một hơi sâu, phát hiện ra một hương thơm lan tỏa thoảng trong không khí. Dùng cảm nhận phát hiện ra thức khí, xác đinh được mục tiêu, chúa quỷ thả lỏng thân thể rồi vụt biến rong tích tắc. Đến cả các tướng lính mạnh cũng không thể nhìn thấy được chúa quỷ đã đi đâu. Chúa quỷ phát giác tìm thấy tên thiên thần, liền ẩn mình lấp sau thân cây, nhìn sang tên thiên thần xem hắn có nhận ra. Chúa quỷ lúc này nghĩ ra không biết bao nhiêu hình thức tra tấn. Xiên mình vào cọc sắt rồi nướng hay nhúng tên này vào nước miếng cẩu lang. Đang suy tư nghĩ trò, chúa quỷ đang phấn khích không thôi bỗng một tiếng hát trong như ngọc cất lên.

  "Nhân gian này biết bao điều tươi đẹp, liệu rằng mọi thứ có bình yên, bình yên này ngay lúc này, ta nên trân trọng nó từng phút giây.."

  Chúa quỷ rùng mình nghe bài hát hay đến nỗi chìm mình theo giai điệu của bài hát, chúa quỷ bỗng tự trách mình, thân là chúa của ma thần tộc mà lại bị một giọng hát chiết tiệt này mê hoặc thật kém cỏi, phải mau chóng giết nó, có lẽ sức mạnh của tên này là mê hoặc địch bằng giọng hát.

  "Tên này có tài đấy mê hoặc được cả ta, ha ha, có vẻ ta cũng không tốn công đến đây"

  Chúa quỷ nghĩ xong mặt đầy sát khí, cười phấn khích.

  "Ngài là ai, ngài còn định đứng đó đến bao giờ"

  Một giọng nói vang lên, chính là giọng hát ban nãy. Chúa quỷ đang phấn khích thì bị gián đoạn, từ sau thân cây bước ra theo yêu cầu của tên thiên thần, muốn xem mặt mũi hắn ra sao. Chúa quỷ từ giây phút đầu tiên nhìn tên thiên thần, một lần nữa bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tuyệt trần, khuôn mặt tuyện đẹp, mái tóc vàng nâu ánh nên bởi tia nắng, cùng với bộ đầm màu trắng như ngọc ngà. Tuyệt đẹp xứng đáng với một thiên thần.

  "Xin hỏi ngài là ai?"

  Giọng nói của cô gái thiên thần phá tan sự tĩnh lặng, chúa quỷ bỗng giật mình đáp lại:

  "Ta? À. Ta đi ngang qua qua đây thôi, để kiểm tra xem có đứa nào xâm phạm vào vùng đất của ta"

  Cô gái nghe câu trả lời đầy ngượng ngùng, thì phì cười. Chúa quỷ bối rồi gặng hỏi:

  "Có gì buồn cười lắm sao?"

  Cô gái cười nhẹ đáp lại:

  "Rõ ràng ngài nói là tình cờ đi ngang qua đây, rồi lại nói là đi kiểm tra, ngài nói dối quá tệ."

  Chúa quỷ đỏ mặt khi bị nhìn thấu tâm can, nói lảng tránh sang chuyện khác:

  "Ờ ờ, ta nói dối đấy, đúng ra là ta đi kiểm tra và ngươi có biết là đang xâm phạm vùng đất của ta không hả?"

  Cô gái lúc này tự dằn vặt bản thân, tỏ thái độ sai phạm:

  "Vâng, em xin lỗi, tại vì muốn hái chút hoa" Tử Tiên "để lấy phấn và cánh hoa chữa bệnh. Ngài cũng biết loài này dùng làm thuốc chữa được rất nhiều bệnh mà đúng không. Nhưng em không tìm được bất cứ nơi nào có hoa này ngoại trừ nơi đây, vậy em xin phép rời khỏi đây ngay, nhưng em cũng xin phép được lấy chỗ hoa này."

  Chúa quỷ lúc này có một cảm giác kỳ lạ, dường như không muốn giết ả như lúc mới tới đây. Chán nản một cách kỳ lạ, chúa quỷ cho phép:

  "Ngươi xâm phạm lãnh thổ của ta, hái hoa vốn là linh dược của vùng đất này rồi lại muốn bỏ đi mà còn xin số linh dược này. Ngươi có rất nhiều tội không thể tha. Nhưng không biết thì không có tội, đây là lần đầu cũng là lần cuối. Ta cho ngươi đi nhưng phải bỏ lại số linh dược này."

  Thiếu nữ thiên thần nghe vậy lập tức phản đối:

  "Xin ngài rủ lòng thương, hãy cho phép em mang theo số linh dược này, em rất cần đến nó"

  Chúa quỷ không hề động lòng:

  "Không được"

  Từ xa một tia sang phóng đến, phóng thẳng vào thái dương trái của chúa quỷ. Chúa quỷ giơ tay bóp nát tia sáng, nhìn lại hóa là một cây kim chứa quang thuật pháp. Lập tức từ xa một thiên thần mặc giáp bạch kim tiến đến, tay phải cầm thương tiếp tục phóng thẳng cây thương vào thái dương chúa quỷ thêm lần nữa. Cây thương được kết hợp với quang thuật bay đi với tốc độ phân nửa ánh sáng. Chúa quỷ nhẹ nhàng lấy một tay bắt lấy cây thương. Bỗng cây thương vụt bay về hướng tên thiên thần giáp. Chúa quỷ vô ý bị kéo theo, tên thiên thần kia bắt lấy đuôi thương, quay người tung một cú đá vào bụng chúa quỷ. Nhưng không hề gì, đối với chúa quỷ chỉ như muỗi đá, liền bóp gãy cây thương khiến tên thiên thần mặc giáp bất ngờ. Nhanh chóng vỗ cánh lùi bay về phía người thiếu nữ thiên thần.

  Chúa quỷ không hề gì, bình tĩnh vung tay:

  "Tưởng đi mà dễ sao."

  Dứt lời, chúa quỷ thoắt hiện trước mặt tên thiên thần. Tay phải nắm lại kéo ra sau lấy lực, rồi đấm thẳng vào bụng đối phương. Dung trấn tỏa ra làm vỡ tan bộ giáp bạch kim của hắn, mệng ói ra máu. Chúa quỷ tiếp tục nắm lấy đầu đối phương kéo thẳng xuống đất.

  "Ùynhhhh"

  Mặt đất rạn nứt dung trấn dữ dội tên thiên thần lúc này cả thân lẫn đầu găm mình dưới đất. Chúa quỷ tiếp tục giơ chân định dẫm nát đầu tên thiên thần. Nữ thiên thần kia hoảng hốt lao đến cầu xin chúa quỷ tha mạng cho tên thiên thần giáp.

  "Khoan đã, xin ngài mở lòng khoan dung mà tha thứ, tội này em xin nhận hết, mong ngài hãy tha cho anh ấy"

  Chúa quỷ nhìn người thiếu nữ van xin trước mặt mình mà cảm thấy thật tức giận. Bình thường thì phải cảm thấy khoái chí mới đúng. Nhưng lần này thật thấy khó chịu, cảm giác thật lạ. Chúa quỷ nhìn một lúc, quay đầu bước đi trong lòng còn tức giận không thôi, không thèm để ý đến thiếu nữ thiên thần, lạnh lùng nói:

  "Cút ngay khỏi đây."

  Dứt lời, chúa quỷ thoắt biến. Bỏ mặc lại cả hai thiên thần. Cô gái cảm tạ chúa quỷ mang theo tên thiên thần mặc giáp tung cánh mà bay đi.

  Chúa quỷ quay về lâu đài với một tâm trạng bực tức, các tướng lính thấy chúa quỷ tâm trạng có vẻ không tốt sau khi về, muốn hỏi nhưng sau khi nhìn sắc mặt không tốt cùng sát khí tỏa ra từ chúa quỷ thì không ai dám hỏi gì. Cứ để cho qua chuyện, các tướng linh chắc chắn rằng có lẽ tên thiên thần kia đã không làm cho chúa quỷ đủ thỏa mãn với bản tính khát máu của ngài ấy.

  Sau một thời gian, tướng lính ở sau đằng ngai vàng lúc trước bước lên hỏi chuyện.

  "Em trai, chuyện gì đã xảy ra với tên thiên thần kia rồi?"

  Chúa quỷ nghe xong sắc mặt càng tối lại trở lên đáng sợ hơn, trả lời một cách tục tĩu:

  "Không có gì, nó chết rồi"
   
 13. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Đi Tìm Tiên Giới

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ên tướng lính, đứng đằng sau ngai vàng đó thực ra chính là anh trai của chúa quỷ hiện thời, tên Ma Đa, do tính tình nóng nảy, mưu toan những thứ hiểm độc. Vì thế không được chọn làm chúa quỷ, tuy cũng có thực lực rất tốt.

  Ma Đa nghe câu trả lời của chúa quỷ liền cảm thấy kỳ lạ, tiếp tục hỏi:

  "Chết rồi, vậy cớ sao em lại cảm thấy khó chịu như vậy, sắc mặt của em rất kỳ lạ, hay em không khỏe chỗ nào, hay không vừa lòng chỗ nào?"

  Chúa quỷ thấy câu hỏi của Ma Đa thì cảm thấy rất phiền phức, nói thẳng:

  "Không phải chuyện của ngươi, lo mà làm việc của mình đi. Việc dám sát con người ta giao cho ngươi làm đến đâu rồi."

  Ma Đa lập tức trả lời:

  "Mọi chuyện vẫn ổn định, sau quan sát một thời gian dài thì thấy rằng con người đang ngày càng mạnh đến không tưởng, pháp thuật của bọn chúng ngày càng phức tạp hóa đến không ngờ, kiến thức và trí tuệ của con người đang ngày càng đe dọa đến cuộc sống của ma thần tộc chúng ta, theo anh nghĩ có lẽ chúng ta vẫn nên xóa sổ con người thì tốt hơn.."

  Chúa quỷ nghe đến đây thì trong lòng càng thêm tức giận, quát lớn:

  "CÂM NGAY."

  "Xóa sổ con người lúc này là không thể, con người ngày càng mạnh lên, không dễ gì tiêu diệt được chúng. Trong vài thập kỷ tới nếu con người vẫn phát triển với tốc độ này, e là ta phải ký hiệp ước hòa bình với chúng."

  Ma Đa trước nay vốn cực kỳ ghét con người vì con người và ma thần tộc vốn không ưa gì nhau, từ xưa đã luôn xảy ra chiến tranh với nhau. Giờ đây nghe chúa quỷ nói tới việc về phe con người làm hắn nghiến răng tức giận không thôi.

  "Không thể được, ngài định đi theo vết xe của bọn thiên thần sa ngã sao? (Thiên thần sa ngã là chủng tộc sử dụng ma lực, mang hình dáng con người, có cánh giống như thiên thần nhưng lại là hắc cánh đối lập với bạch cánh của thiên thần) Không thể để việc này xảy ra được, ma tộc trước nay không có bất cứ hảo tình gì với con người. Làm vậy khác gì ma tộc vốn cường đại chúng ta lại đi chịu thua bọn chúng. Không thể chấp nhận được."

  Chúa quỷ nghe Ma Đa nói vậy, trong lòng cũng có hơi bức xúc, nhưng đến thời điểm nào đó, việc về phe con người cũng phải xảy ra thôi, không sớm thì muộn. Chúa quỷ bỗng nhiên đứng dậy lặng lẽ đi vào bên trong phòng.

  Ma Đa càng nghĩ việc về phe con người, càng tức giận, nghiến răng.

  "Đáng ghét, rồi sẽ có ngày tao sẽ cướp lấy ngai vàng này của mày, rồi sẽ có lúc, mày sẽ chết dưới tay tao.."

  Chúa quỷ vừa đi vừa suy tư, lo nghĩ về ma tộc, đang suy tính linh tinh thì hình ảnh thiếu nữ thiên thần kia lại hiện ra trong đầu, làm hắn khó chịu không thôi, muốn nghỉ ngơi cung không yên. Chúa quỷ cho gọi người tới xem sét bệnh tình thế nào. Kết quả cũng không ra bệnh.

  Chúa quỷ nằm nhưng không thể ngủ, trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến bóng dáng của cô gái thiên thần kia. Ngày qua ngày, chúa quỷ ăn không ngon, ngủ không yên, đã uống bao nhiêu thuốc nhưng vẫn không khỏi.

  Lại nghĩ đến cô gái đó:

  "Quái lạ, không lẽ cô ta bỏ bùa ta, làm ta ăn không ngon ngủ không yên?"

  Chúa quỷ kêu gọi một tướng lính tên Tâm Gia được cho là người già nhất trong ma tộc lúc bấy giờ.

  Tâm Gia không lâu sau xuất hiện, từ từ đi vào phòng của chúa quỷ rồi chắp tay, hai chân quỳ gối tâu:

  "Thưa chúa quỷ, gọi ta có chuyện gì?"

  Chúa quỷ nghe tiếng của Tâm Gia liền ngồi dậy, lập tức đi thẳng vào vấn đề:

  "Lão sống cũng đã được mấy trăm năm, cũng là người già nhất ma thần tộc hiện tại, liệu lão có biết gì về thiên thần tộc."

  Tâm Gia thắc mắc, tại sao đột nhiên chúa quỷ lại có hứng thú với thiên tộc đến vậy.

  "Lão đây sống cũng quá năm trăm năm, nhưng chưa từng găp thiên thần một lần nào, chỉ biết nghe đồn nơi trú ngụ của thiên thần nhưng chưa từng đi tới đó. Về việc khác như hình dáng lão cũng chỉ biết là giống thiên thần sa ngã. Ngoài ra cũng không biết gì hơn."

  Chúa quỷ không ngờ lão Tâm Gia lại biết tới nơi ở của tộc thiên thần, kể ra cũng càng tốt, đích thân tới đó để giải bùa, sau đó hủy luôn nơi đó.

  "Lão nói là biết nơi ở của thiên thần, chúng ở đâu mau nói."

  Lão già Tâm Gia trừng mắt nhìn chúa quỷ, sau đó lập tức cất ánh mắt ấy đi thản nhiên nói:

  "Lão nghe đồn chúng sống ở thung nũng" Hiền Nhân Tiên Giới "nơi có những hòn đảo bay lơ lửng một cách kỳ lạ. Nhưng chưa từng ai cố ý mà tìm ra nơi đó cả, chỉ có một số người vô tình lạc vào hoặc được cứu vớt khi gặp nạn ở gần nơi đó, kể lại thì nơi đó là một vùng đất nhìn đâu cung toàn thấy mây trôi nổi, nhìn xuống thì chỉ thấy một màu trắng xóa có vẻ giống như một thung lũng, sau này thì họ phát hiện ra là họ đang ở trên những tròn đảo lơ lửng trên không trung, tự đi đến và tự dời đi, sau khi đi rồi thì không bao giờ tìm được lại. Họ gọi đó là vùng đất của" Tiên Giới ". Sau cùng nhưng nhân chứng sống đều nói là địa điểm cuối cùng họ nhớ để đi lạc vào" Tiên Giới "là trên đỉnh núi" Hiền Nhân "ngọn núi cao nhất từng được biết đến. Chính vì vậy mà người ta gọi nơi đó là" Hiền Nhân Tiên Giới "

  Chúa Quỷ nghe qua lời kể của Tâm Gia, thì cười lớn khiến Tâm Gia sợ đến mặt mày tái mét. Không lẽ lão ta nói gì đó sai. Chúa quỷ hiện lên gương mặt đầy sát khí. Cho Tâm Gia lui đi, Tâm Gia quay lưng đi vừa bước ra đến cửa thì nở một nụ cười đáng sợ, chúa quỷ bất thình lình cất tiếng khiến Tâm Gia giật bắn mình.

  " Có gì hay sao mà lão cười vui như vậy? "

  Tâm Gia lập tức quay người lại quỳ xuống, chắp tay nói khéo:

  " Thưa ngài, lão đây vui vì giờ đây ngài lấy khí thế, tỏa ra sát khí đáng sợ như vậy. "

  Chúa quỷ nghe chẳng lọt vào tai câu nào, hiên ra gương mặt nghi ngờ:

  " Lão diễn cũng sâu đấy, rõ ràng lão đang vui vì chuyện khác cơ mà. "

  Lão Tâm Gia lúc này mặt mày tái mét, người hơi run run, mặt hơi cúi xuống thưa:

  " Thưa rằng lão đây vui vì ngài là thật, không dám nói dối nửa lời. "

  Chúa quỷ lập tức phất tay ra hiệu cho Tâm Gia lui đi, Tâm Gia vừa đi khuất. Chúa quỷ nghe ngóng xung quang có vẻ không có ai liền dùng" Ẩn Mình "mà chạy ra ngoài. Thân là chúa của ma thần tộc, nếu không có chuyện gì hệ trọng thì không được phép rời khỏi vùng đất của mình, vì có thể gây ảnh hưởng tới tinh thần của ma tộc. Nhưng là chúa thì hoàn toàn có thể tự mình đi trốn mà không ai biết. Chúa quỷ ẩn tu vi của mình ở mức thấp nhất.

  Đoạn chạy tới khu rừng nơi gặp hai tên thiên thần lúc trước thì phát hiện thấy có gì đó phát ra ánh sáng lấp lánh. Tới nơi thì ra nó là một chiếc vòng tay làm bằng tinh thạch, có lẽ của tên thiên thần lúc trước. Nghĩ có thể lợi dụng chiếc vòng này chúa quỷ cất vào nhẫn không gian. Chúa quỷ đứng lặng một hồi lâu, đôi mắt nhắm lại rồi bất ngờ mở ra. Tròng mắt lúc trước màu trắng đục giờ đây chuyển sang màu đen kỳ dị, con ngươi màu đen chuyển sang một màu đỏ như máu, rồi từ đó tỏa ra một luống khí nhỏ màu đỏ hơi mờ nhạt. Tích tắc lúc mở mắt, từ đó phóng ra một luồng sóng vô hình, dùng để cảm nhận linh lực. Chỉ hai giây chúa quỷ đã phát hiện ra nơi ở của con người. Chúa quỷ hét lớn:

  " TÌM RA RỒI! "

  Chúa quỷ liền phi cước phóng nhanh như gió tiến thắng đến thành phố. Sau hơn một tiếng đồng hồ chạy bộ, từ xa chúa quỷ đã nhìn thấy cánh cổng chính để tiến vào thành phố. Chúa quỷ thấy đắng trước có bóng người thì lấp tức thoắt biến ra sau lưng đánh ngất rồi bị chúa quỷ lôi vào bụi dậm gần đó. Chúa quỷ cất hắc bào, lột sạch quần áo của tên này mà mặc. Quần áo của thường dân đúng là chật chội, thô ráp. Loay hoang buộc dây lưng xong, người này mang theo bên mình có mỗi cái tay nải cũng bị chúa quỷ cướp luôn.

  Chúa quỷ tu vi từ con số không, nâng tu vi lên cỡ khởi đồ, thản nhiên mà bước đến. Tới cổng chình, chúa quỷ nhìn thấy một đoàn người đang xếp hàng lần lượt đi vào trong, mà trước đó còn phải trình một cái thẻ gì đó trông khá hài. Chúa quỷ lục lọi trong tay nải của tên người kia thấy có một cái thẻ làm bằng thủy tinh mỏng dính có viền làm bằng hắc kim, là kim loại phổ biến cứng nhất nhì thế giới này. Trong thẻ có gi thông tin bằng ma pháp.

  Tên: Ngự Nông Lâm

  Thiên chức: Nông dân

  Giới tính: Nam

  Tuổi: 25

  Vị thế hiện tại: Chưa có

  Tu Vi: Khởi đồ tam bậc

  Pháp lực: Chưa thuần thục

  Kỹ năng: -

  Chúa Quỷ nhận ra rằng, thì ra đây là thẻ thông hành ở nơi này, cái này cũng hay đấy. Nhưng tại sao lại không được xem kỹ năng, chẳng lẽ kỹ năng mà cũng ẩn giấu sao? Chúa quỷ có chút thắc mắc nhưng không quan tâm. Đến lượt chúa quỷ trình thẻ thì lập tức được đi qua. Không ngờ lại dễ dàng tới vậy. Đến đây rồi, hỏi xem núi hiền nhân ở nơi nào. Đi dạo xung quanh được hơn hai tiếng, lúc chúa quỷ đi qua một khu chợ trời, vì quá chú tâm ngó nghiêng mấy món ăn mà đâm sầm vào một tên thiếu gia, thực ra chính do tên thiếu gia này cố tình đâm vào.

  Tên thiếu gia này lâp tức ngông cuồng:

  " Ê, sao mày dám đâm vào tao.. "

  Chúa quỷ không để ý gì đến tên thiếu gia kia, quay lưng chăm chú nhìn món thịt xiên. Tên thiếu gia kia tu vi nguyên cấp cao đoạn điên tiết không chịu được, liền tụ linh định đấm đằng sau. Chúa quỷ theo phản, ứng nhẹ nhàng móc tay ra sau bắt lấy nắm đấm, quay lưng lại nhìn thì tay hắn đã gãy từ lúc nào. Chúa quỷ cũng không quan tâm, lục lọi trong tay nải thì có hai cục bạc to cỡ bàn tay. Ném cho người bán thịt xiên rồi nói:

  " Nhiêu đây đủ mua hết chỗ thịt này chưa? "

  Người bán thịt kia bắt lấy cục bạc mà tay run run:

  " Thưa ngài nhiêu đây nhiều quá sợ rằng cho cả chỗ thịt này, tôi cũng không thối lại được. "

  Chúa quỷ thu hết đống thịt xiên vào nhẫn không gian, nghe tên chủ quán kia nói mà mặt tưng tưng dời đi:

  " Khỏi cần thối!"

  Người chủ quán kia cảm tạ hết lời mà dọn quán. Tên thiếu gia kia tay kia bị gãy mà không dám kêu một câu vì nhận ra đây hẳn là một đại thiếu gia, thế lực không tầm thường mới có thể vứt bạc như vứt đá.
   
 14. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Gặp Nhau Một Lần Nữa, Tại Tiên Giới

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chúa Quỷ vừa đi vừa ăn thịt xiên, vừa tìm hỏi đường tới núi hiền nhân ở nơi nào. Đoạn đi qua một khu chung cư vắng vẻ người đi lại, thì thấy một gã ăn xin rách rưới đáng thương, đang lê lết bò mà cắm lên một ngọn giáo có ghi dòng chữ "Bói quẻ, bói xu, xem tướng", rồi dựng lên một chiếc bàn gỗ bị mục rữa.

  Nhìn qua thì thấy lão có vẻ gầy gò yếu ớt, nhưng với ma nhãn tinh tường của ma tộc, Chúa quỷ nhận ra cốt cách của người này không tầm thường, tuy hai chân bị tật nguyền nhưng nếu không ẩn tu vi, người này ít nhiều cũng ở mức "Vương đồ". Một con người có tu vi vương đồ, thật sự rất hiếm, chưa kể người này còn bị tật nguyền. Chúa quỷ có chút hứng thú với lão ăn xin kia, liền đi tới định thăm dò vài câu xem người này có thân phận thế nào.

  Chúa quỷ đứng trước mặt lão ăn xin, hỏi:

  "Lão có biết bói toán không?"

  Lão ăn xin có chút vui mừng đáp lại bằng bốn câu thơ:

  "Tung hoành ngang dọc bốn phương

  Sẻ ngang trời đất chốn nhân dương.

  Nhân dương không nhận, nhìn không thấu

  Thiên ma nhân tộc nhị từ đâu?"

  Chúa quỷ nghe xong giật mình, lập tức tỏa ra sát khí nhắm tới lão ăn xin, rồi gặng hỏi:

  "Làm sao ngươi biết?"

  Luống sát khí này chỉ có lão ăn xin cảm nhận được, thực sự làm lão khó thở, bợi áp lực từ sát khí. Nhưng lão không hề tỏ ra lo lắng hay sợ sệt, bình tĩnh đáp lại:

  "Lão đây cũng chẳng biết, có biết thì chỉ có quẻ mới biết."

  Chúa quỷ nhìn lão ăn xin không hề run sợ trước sự hiện diện của mình, không lẽ lão ta biết trước rằng ta sẽ ở đây, thì hạ sát khí.

  "Vậy ngươi bói cho ta một quẻ, nếu đúng ta sẽ tha cho ngươi một con đường sống, nếu sai ta sẽ giết lão. Thế nào?"

  Lão ăn xin cười nhẹ, rút một nắm quẻ, trong đó có vài quẻ đã bị gãy, nhưng vẫn cố sử dụng.

  "Lão đây không biết, nếu quẻ sai thì cứ giết lão thay."

  Chúa quỷ nhìn lão ăn xin với ánh mắt kỳ dị, rồi ngồi bệt xuống đất đối diện với lão.

  "Trước đó lão xin tự giới thiệu, lão tên Liêu Nguyệt Nhân, lão cũng hơn tám mươi tuổi rồi. Mà vẫn nhỏ hơn ngài chục tuổi, lão xin xưng làm em. Vậy tên ngài là chi, cần có tên mới có thể bói."

  Chúa quỷ nhận thấy tên này quả thực tinh ý, đúng là ta hơn chục tuổi, còn việc lộ tên cũng không việc gì. Chúa quỷ chấp nhận.

  "Tên của ta, tên ta là Ma Phan Lang."

  Lão ăn xin gật gật, bỏ nắm quẻ vào một cái cốc gỗ sứt mẻ, yêu cầu chúa quỷ lắc cho đến khi quẻ rơi ra, tối đa là ba quẻ. Chúa quỷ lắc lắc, còn lão ăn xin thì miệng lẩm nhẩm cái gì đó, chiếc quẻ rới ra đầu tiên là "Ái", chiếc quẻ thứ hai rơi ra là "Họa", chiếc quẻ thứ ba rơi ra "Tiềm". Lão ăn xin nhìn ba quẻ rồi thở dài.

  "Chiếc quẻ" Ái ", không lẽ ngài đã phải lòng ai?"

  Chúa quỷ lúc này mặt không biểu cảm, đập nát chiếc bàn trước mặt.

  "Nói láo, ta thân phận cao quý sao có thể phải lòng của ai? Quả nhiên tên ăn xin dởm nhà ngươi nói dối."

  Lão ăn xin vẫn thản nhiên mà nói:

  "Đó là định mệnh, bộ chẳng lẽ đến nay ngài không nghĩ đến một ai, không nhớ tới một ai, hay say mê một ai hay sao?"

  Lão ăn xin nói đến đây, chúa quỷ bỗng nhớ tới người thiếu nữ thiên thần kia. Đúng, thật sự đây có phải bùa ngải, hay do ta thực sự nhớ tới nàng?

  Chúa quỷ tự đặt câu hỏi, suy nghĩ đôi chút.

  Lão ăn xin nói tiếp quẻ thứ hai, "Họa", sắp tới ngài sẽ gặp phải một việc bất trắc, một tai họa, không thể lường trước được, một cuộc chiến, à không, có cả nội chiến, thần dân của ngài sẽ gặp phải tai họa dáng xuống. Sảy ra một chuyện trước nay chưa từng xảy ra tại ma tộc.

  Chúa quỷ vẫn nghi ngờ lão ăn xin, nghe đến việc này lại càng không tin. Thần dân của ma tộc rất quy củ, sảy ra nội chiến là không thể. Không lẽ có kẻ phản bội ma tộc, hay dán điệp.

  Chúa quỷ thúc dục lão ăn xin một cách nghiêm túc kia:

  "Nói tiếp đi."

  Chiếc quẻ cuối cùng, "Tiềm", tiềm này không có nghĩa là ẩn, không phải là trốn, mà là chìm. Sau tất cả, ngài sẽ chìm vào một thứ gì đó và mắc kẹt tại đó.

  "MÃI MÃI"

  Chúa quỷ lúc này thái độ cực kỳ nghiêm túc, vẻ mặt đang suy tư điều gì đó. Một hồi lâu, chúa quỷ lên tiếng với tâm trạng cực kỳ cẩn trọng.

  "Tỷ lệ chính xác về những lời bói toán của ngươi là bao nhiêu?"

  Lão từ lúc làm thầy bói đến nay, được chính xác là 23 năm, bói 34420 lần quẻ, được biết là 33540 lần là chính xác, số còn lại do không gặp được thân chủ, lên đều chính xác. Không sai lần nào.

  Chúa quỷ nghe hơi khó hiểu:

  "Nghĩa là thế nào?"

  Lão ăn xin cười cười:

  "Thì những lần còn lại, ta bói được rằng họ sẽ chết."

  Chúa quỷ nghe xong một tràng cười vang lên, vậy nghĩa là ta sắp chết. Không ta không tin, ta sẽ thay đổi, thay đổi vận mệnh của chính ta. Chúa quỷ, bất thần đứng lên, lấy trong tay nải ra một thỏi bạc, ném cho lão ăn xin, rồi nói với lão.

  "Được rồi, nếu sau này ta sẽ chết như lời bói toán của ngươi, coi như ngươi sẽ thoát chết. Còn nếu ta còn sống, ta sẽ quay lại giết chết ngươi."

  Chúa quỷ nói xong toan định đi, thì lão ăn xin nói vọng lên:

  "Hiền nhân tiên giới chớ tìm,

  Mọi họa đều bắt đầu từ đây.

  Tiên nữ mê hoặc lòng người,

  Ái ngữ nói rằng:" Đó không sai "."

  Chúa quỷ, quay lại nói với lão ăn xin:

  "Ngươi làm như ta quan tâm."

  Lão ăn xin lại cười, ngồi nói thầm:

  "Mà ta đâu có nói ngài sẽ chết đâu ta?"

  Chúa quỷ đi một đoạn vắng người, trong đầu suy nghĩ tới lời nói của lão ăn xin. Chúa quỷ lập tức dùng ma nhãn tạo ra luồng xóng ma lực tìm tung tích của bọn thiên thần. Chỉ trong vài giây chúa quỷ đã tìm ra, Liền dùng phi thân mà phóng đi. Hơn 4 giờ chạy bộ tới được chân núi "Hiền Nhân". Chúa quỷ cảm nhận được một dạng linh lực cường đại không kém lão ăn xin kia.

  Chúa quỷ dùng ma nhãn nhìn xuyên vật thể, mọi vật lẫn ánh sáng xung quanh biến mất, chỉ còn một vùng không gian màu đen trong mắt chúa quỷ, thấy một ngọn linh lực màu trắng rất lớn trên đỉnh núi. Chúa quỷ liền chạy tới nơi có ngọn linh lực kia. Trong vòng mười năm phút đã tới nơi.

  Chúa quỷ thấy một người đeo kính tròn, mặc trang phục trùm kín đầu có hoa văn đôi chút kỳ lạ, giống như một pháp sư, hắn đang cầm trên tay một quyển sách có bìa gỗ, hoa văn loằng ngoằng như dễ cây, đồng thời phát ra ánh sáng xanh dương, xung quang chỉ là một vùng cỏ rộng lớn, và một ngôi nhà gỗ nhỏ đằng sau con ngươi bí ẩn kia. Người kia thấy chúa quỷ, đưa tay mở chiếc mũ chùm đầu. Tay trái đang cầm sách lập tức đóng lại.

  Người bí ẩn kia lên tiếng hỏi:

  "Cho hỏi, ngươi là ai, đến đây có việc gì?"

  Chúa quỷ nhìn thái độ của người này có chút kiêu ngạo, nói năng không kính ngữ. Chúa quỷ tỏa ra sát khí, dùng phi thân mà thoắt biến ra trước mặt tên pháp sư kia, toan định giết. Vừa đến chúa quỷ mới nhận ra tên pháp sư đã giơ tay phải ra trước mặt chúa quỷ cùng với một vòng tròn ma pháp màu trắng.

  Chúa quỷ lập tức dùng trái đánh bật tay của tên pháp sư lên trên. Vừa lúc đó từ vòng tròn phóng ra một luồng hỏa khí lực che kín cả một vùng bầu trời. Tấn công thất bại, cũng may chúa quỷ tránh được, nếu không ít nhiều cũng bị thương. Chúa quỷ chuyền ma lực cường hóa cánh tay phải, đấm vào bụng tên pháp sư với tốc độ rất nhanh. Tên pháp sư kia cũng rất nhanh trí, đã trang bị vòng tròn ma pháp phòng bị ở bụng, khi va chạm liền vỡ tan vào hư không. Còn lực dư chấn, tên pháp sư lợi dụng nhảy ra đằng sau để giảm lực, lực quá mạnh, tên pháp sư cường hóa tay trái, cào mạnh xuống đất mà vẫn bị xê đi một đoạn.

  Chúa quỷ bất ngờ cảm thấy bàn tay tê dát, giơ tay lên nhìn thì thấy bàn tay bị xước không lý do. Bất thần nhìn sang tên pháp sư. Chúa quỷ đang ẩn tu vi thì bộc phát hoàn toàn. Luồng áp lực ghê gớm tỏa ra từ chúa quỷ, tên pháp sư nhận thấy người này không phải là con người. Liền dơ hai tay xin hàng. Vì tu vi người này rất cao, đến một hiền nhân như hắn cũng không thể đánh lại.

  "Hãy khoan, có gì từ từ nói, đánh nhau không giải quyết được gì, nếu tiếp tục, ngọn núi này sẽ vỡ tan ra mất."

  Chúa quỷ không hạ tu vi mà bước tới gần tên pháp sư, hỏi:

  "Ngươi có biết đường tới Hiền Nhân Tiên Giới không"

  Tên pháp sư kia gãi đầu, trả lời:

  "Đường tới tiên giới, thì ta biết, nhưng ta không giúp ngươi lên đó được đâu."

  Chúa quỷ càng tỏa ra sát khí mạnh mẽ, mặt sát mặt, nhìn tên pháp sư như muốn ăn tươi nuốt sống.

  "Ngươi không giúp ta, không lẽ ngươi muốn chết?"

  Tên pháp sư kia hơi hoảng hốt:

  "Không ý ta, là ta biết nơi đó ở đâu, chứ đi lên kiểu gì thì ta không biết."

  Chúa quỷ thắc mắc gặng hỏi:

  "Lên? Ý ngươi là sao?"

  Tên pháp sư cười khổ, tay chỉ thẳng lên trời.

  "Thì tại vì, Hiền Nhân Tiên Giới ở ngay trên kia mà."

  Chúa quỷ như được khai sáng, nhận ra điều này cũng có lý. Chúa quỷ đã lục soát hết cả ngọn núi này cũng không thể nghĩ rằng có một thung lũng tồn tại ở đây. Nhưng trên cao kia thì có thể đấy. Chúa quỷ hạ tu vi xuống nói vơi tên pháp sư kia.

  "Ngươi tên gì?"

  Tên pháp kia thắc mắc, hỏi tên hắn làm quái gì?

  "Ta tên Tân Thiên, họ Ngạo."

  Chúa quỷ nghe xong không nói một lời nào, hạ thân quỳ xuống trước mặt Tân Thiên.

  Tân Thiên thấy vậy hơi mắc cỡ, tay vẩy vẩy.

  "Thôi nào, làm gì mà phải trịnh trọng tới vậy, không cần phải tạ lỗi gì đâu."

  Chúa quỷ bỗng bật dậy, nhảy một nhát bay vút lên trời. Cú nhún chân quá mạnh, làm thủng một lỗ to tướng trên mặt đất. Tân Thiên Thì đứng lặng.

  "Ơ?"

  Cú nhảy của chúa quỷ vút bay vượt qua cả tầng mây, lên cao hơn nữa thì mờ nhạt nhìn thấy bóng của hàng trăm bóng đen kỳ lạ đang lơ lửng giữa không trung. Lên cao nữa chúa quỷ nhận ra đấy là hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Khung cảnh trong mắt chúa quỷ lúc này là một khung cảnh hùng vĩ, bao gồm các hòn đảo đồ sộ sộ, trước mặt chúa quỷ có một thác nước khổng lồ chảy thẳng xuống rồi hóa thành sương, thấy có một hòn đảo trống trơn toàn hoa và cỏ gần đó. Chúa quỷ từ bàn tay xuất phóng ra một sợi dây xích dị băng, trên đầu sợi dây làm một con dao nhỏ, ném găm vào hòn đảo đó rồi kéo chúa quỷ về hướng hòn đảo kia.

  Đáp xuống một cách nhẹ nhàng, bỗng chúa quỷ nghe thấy tiếng nói chuyện ở phía xa xa. Liền hạ thấp tu vi đến cực đại, bò lê dưới đất đến gần thì thấy có hai nữ thiên thần đang ngồi vừa hái hoa vừa tâm sự với nhau.

  ".. Ta mong răng chuyện nãy sớm chấm rứt, mỗi ngày nhìn thấy ngài ấy như vậy, ta không chịu được.."

  Vừa dứt câu nữ thiên thần kia bật khóc, người còn lại thì an ủi:

  ".. Thôi nào, ngươi nghĩ ta không phiền lòng hay sao, mỗi ngày đều lo sợ rằng ngài ấy.."

  ".. Ấy, không được nói bậy.."

  "Ta ta.. xin lỗi.."

  Bỗng từ xa một thiên thần khác bay tới ở hướng đối diện. Chúa quỷ vừa nhìn thấy đã nhận ra ngay gương mặt này, gương mặt hiền hậu, đôi mắt hơi đượm buồn, và mái tóc màu vàng nâu ánh lên dưới nắng. Chúa quỷ trong chốc lát bị mê hoặc bởi vẻ đẹp ấy, bỗng dật mình tỉnh lại, thì nghĩ trong lòng lại căm hận.

  Nữ thiên thần kia tới nơi nói:

  "Hai ngươi ở đây làm gì nữa? Mau về thôi, Thiên Hậu đã tỉnh lại rồi."

  Vừa dứt câu, hai nữ thiên thần kia vui sướng như điên, lập tức vứt giỏ hoa xuống đất mà bay đi.

  Nữ thiên thần vừa bay tới không đi ngay mà bay tới cầm lại hai giỏ hoa, Chúa quỷ nhân lúc hai thiên thần vừa rồi đi khuất, chúa quỷ lập tức chạy tới chỗ nữ thiên thần đang đứng mà nắm lấy cổ áo ra lời hăm dọa:

  "Ngươi, đúng là ngươi rồi, thật hay ta đỡ mất công tìm, mau, mau giải bùa cho ta."

  Nữ thiên thần bất ngờ thấy chúa quỷ bỗng dưng xuất hiện trước mặt, thì chỉ biết đứng lặng.

  "Em không hiểu, ngài nói bùa ngải gì? Mà sao ngài lại ở đây? Làm cách nào?"

  Chúa quỷ nghe vậy càng thêm tức giận, sát khí tỏa ra mạnh mẽ, khiến nữ thiên thần kia hoảng sợ. Một giọt nước mắt bỗng lăn trên má, chúa quỷ vừa nhìn, lòng đã nhói đau, lập tức hạ sát khí xuống. Nữ thiên thần hoảng sợ lùi lại, phất tay, toan bỏ đi thì không may vấp ngã, chúa quỷ thấy vậy thoắt biến đã đỡ được nữ thiên thần kia.

  "Ngươi kỳ lạ thật, ta thật không giận được ngươi."

  Nữ thiên thần kia nhìn chằm chằm vào chúa quỷ, mắt với mắt không rời. Chúa quỷ lúc nào cũng lạnh lùng, hay cáu giận, mà giờ đây lại nhìn nữ thiên thần kia với anh mắt trìu mền như vậy, nữ thiên thần kia thật bất ngờ. Còn chúa quỷ lúc này đã nhận ra, không có bùa ngải gì cả, chỉ là hắn.. đã tương tư quá nhiều mà thôi, chúa quỷ thả nữ thiên thần ra, đôi mắt trìu mến vừa rồi đã không còn.

  Từ phía xa có thêm một nữ thiên thần khác bay đến, thì thấy chúa quỷ đang đứng cùng với một thiên thần khác thì hốt hoảng:

  "Lưu Ngọc. Này tên kia, ngươi là ai, sao lại tới đây được? Định bắt cóc Lưu Ngọc nhà ta à."

  Lưu Ngọc thấy vậy liền trấn áp lại:

  "Bình tĩnh lại nào Bích Giao, đây thực ra chính là người đã cho chúng ta số hoa tử tiên lần trước đấy, chớ vô lễ."

  Chúa quỷ liền diễn biến theo ý của Lưu ngọc:

  "Ta là thần y, lần trước đã tặng cho các ngươi số thảo dược quý hiếm đó, ta tới đây hôm nay cũng là ý của Lưu Ngọc mời ta đến xem bệnh tình của Thiên Hậu. Ngươi còn không vui mừng mà còn mắng ta như thế."

  Bích Giao nghe đây chính là người đã tặng cho số hoa tử tiền lần trước, lại còn vất vả tới tận đây là để khám cho Thiên Hậu, thì hiện ra gương mặt bối rối.

  "Em xin lỗi, em tưởng có người định bắt cóc Lưu Ngọc lên phản ứng hơi thái quá, mong ngài bỏ qua cho, còn về phần Thiên Hậu thì xin người đi theo em."

  Chúa quỷ toan định đi theo thì Lưu Ngọc cản lại nói thì thầm:

  "Nhân lúc này ngài hãy đi đi, đừng ở lại tránh gây phiền phức cho ngài, còn em sẽ biện hộ lại cho ngài sau."

  Chúa quỷ nhăn mặt, phất tay:

  "Vậy ra tên ngươi là Lưu Ngọc, ngươi không cần lo cho ta, ta thực ra muốn xem Thiên Hậu là ai."

  Lưu Ngọc lập tức phản đối:

  "Xin đừng đi, Thiên Hậu chính là người cai quản cả tiên giới này, thực lực của ngài ấy đã đạt tới cảnh giới thần, ngài ấy chính là thần Sinh Mệnh, trong tay ngài ấy còn mang một loại dị quang là" Thực Dương Kim Quang "và một thần quang" Kim Hồi Quang ", ngài ấy rất mạnh, nếu gặp ngài ấy sẽ lập tức nhận ra ngài không phải.. con người."

  Chúa quỷ rất bất ngờ, không ngờ tiểu nữ này đã nhận ra thân phận thật của hắn từ lâu, vậy mà hắn cứ nghĩ cô gái này mãi mãi sẽ không thể nhận ra được. Thiên Hậu, thần sinh mệnh mang sinh mệnh lực có thể trao sự sống cho bất cứ thứ gì, xác chết lâu năm, cây đốt thành than. Mang trong mình thần quang có khả năng chữa bách bệnh, phục hồi vạn vật mọi trạng thái. Vậy thì cớ gì chính mình lại có thể mắc bệnh.

  Chúa quỷ không quan tâm nhiều đến lời nói của Lưu Ngọc, bởi lẽ cô ta vẫn chưa biết đến thực lực của chúa quỷ, vậy thì càng không biết gì về thân phận là vua của ma tộc. Nhưng gì cô ấy biết chỉ rằng ngài là một ma thần tộc. Khi tu vi của một người thấp hơn người kia thì khả khi giấu thấp hơn là rất khó, nhất là đối với người yếu hơn. Tuy cá thể sử dụng ma lực, có cấp bậc tu luyện khác với ca thể sử dụng linh lực là chỉ có tám bậc.

  "Khởi nguyên kỳ - sơ đoạn trung kỳ - cổ trung kỳ - quỷ - quỷ vương - đại ma vương - khổng đại nguyên - tối thượng"

  Chúa quỷ ở bậc khổng đại nguyên tức ngang với thần cấp, nên việc ẩn tu vi với Thiên Hậu rất dễ dàng. Nhưng điều đó không quan trọng bởi Thiên Hậu đã biết rõ chúa quỷ có thân phận ra sao.
   
 15. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Thiên Ma Kỵ Tộc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chúa quỷ không biết bay lên đành sử dụng "Thiên Bộ" mà nhảy theo Bích Giao và Lưu Ngọc, tới rìa hòn đảo, chúa quỷ nhảy một nhát sang tận bên bên kia bờ, khiến Bích Giao thật sự ngưỡng mộ quay sang hỏi Lưu Ngọc:

  "Này, Lưu Ngọc kiếm đâu ra một thần y, vừa đẹp trai khôi ngô tuấn tú mà lại có thực lực kinh người như vậy, chắc tu vi phải cao lắm nên ta cũng không cảm nhận được gì hết."

  Lưu Ngọc cười nhẹ đáp trả:

  "Ta cũng không rõ ngài ấy có tu vi thế nào nữa."

  Qua thêm một hòn đảo nữa là tới khu đảo chính, đảo chính là hòn đảo lớn nhất trong tất cả, nằm chính giữa. Hòn đảo có cả núi sông đồ sộ, thác nước chảy xiết, có vô số các loài mà dưới mặt đất không hề có.

  Chúa quỷ đi theo hai nữ thiên thần thấy trước mặt có một tòa kiền trúc khổng lồ, không kém gì lâu đài của hắn. Tòa kiến trúc này được xây dựng gắn liền với một ngọn núi lớn đằng sau, trên đỉnh ngọn núi có một thác nước chảy xuống ngay chính giữa cửa chính để tiến vào. Bích giao hạ thân xuống đất, phất tay một cái, thác nước bỗng tách ra làm đôi để có thể dễ dàng tiến vào.

  Chúa quỷ tiến tới sảnh, nhìn sang hai bên có các thiên thần mặc giáp xếp thành hàng, có vẻ là cân vệ rất giống với phong cách của chúa quỷ.

  Chúa quỷ vừa vào, Bích Giao và Lưu Ngọc lễ phép cúi xuống, tay phải đặt lên ngực, tâu với Thiên Hậu:

  "Thưa Thiên Hậu, Lưu Ngọc vừa tự ý tìm một thần y có thể chữa bách bệnh, khả năng có thể chữa được bệnh cho ngài, không biết ý ngài có muốn được thần y này chữa."

  Thiên Hậu đang nằm trên một chiếc sập ở phía trên cao, hai bên có hai nữ thiên thần đứng cạnh. Thiên Hậu nghe vậy vui mừng, ngồi bật dậy cho thần y kia vào.

  Chúa quỷ từ phía sau bước lên, vẻ mặt toát ra vô cùng trang nghiêm, hai tay chắp sau lưng, bước tới một cách chiễm chệ. Quân Lính hai bên thấy thế vô cùng tức giận lập tức chĩa kiếm và giáo vào người chúa quỷ, quát lớn.

  "Tên thường dân kia, ngươi thật vô lễ, thấy Thiên Hậu sao không cúi chào, đáng chết."

  Thiên Hậu nhìn chúa quỷ liền nhận ra, người này khí thế trang nghiêm như có thể dễ dàng rạch trời, sẻ đất. Thần y cho tận một giỏ thảo dược quý vốn chỉ mọc ở vùng đất của ma tộc. Một người thường không thể nào lên được tận đây, nếu ẩn tu vi thì sao ta chỉ mập mờ cảm nhận được, hoặc tu vi phải ngang ngửa với ta hoặc còn cao hơn ta. Nhất định không phải người tầm thường.

  Thiên Hậu ra hiệu cho lính hai bên hạ giáo.

  "Đây là khách quý của ta, các ngươi chớ vô lễ, liệu mà đối xử với người này cho tốt."

  Quân hai bên nghe vậy liền hạ vũ khí theo lời của Thiên Hậu, Thiên Hậu hỏi chúa quỷ:

  "Thần y có thực lực rất bí ẩn, chắc hẳn không tiện lộ ra, ta cũng không ép, nhưng thần y đây có thể chữa bệnh cho ta không?"

  Chúa quỷ, thấy Thiên Hậu này cũng tinh ý, liền diễn tiếp:

  "Được thôi, nếu Thiên Hậu muốn chữa thì nói bệnh tình hiện tại cho ta nghe."

  Thiên Hậu trình bày:

  "Ta gần một năm nay cảm thấy trong người bất ổn, lúc nóng đến vã mồ hôi, lúc lạnh đến da tái nhợt. Lúc thì khó chịu, lúc thì mỏi mệt. Ăn uống gì cũng không được. Linh khí bất ổn, biến dạng thất thường."

  Chúa quỷ nghe bệnh tình thấy quen quen, liền dùng ma nhãn nhìn thấu linh lực thì nhận thấy linh dạng của Thiên Hậu rất mất ổn định, lúc tăng cao lúc hạ thấp. Có thể là do bị thứ gì tác động rất lớn, hoặc bị chấn thương linh hồn. "

  Tình trạng này ở cá thể sử dụng ma lực khá thường xuyên xảy ra. Ma lực và linh lực thì cũng tựa như nhau về cách dùng nhưng bản chất và cách tu luyện lại rất khác nhau. Ở cá thể dùng linh lực thì phải luyện hồn bằng cách hấp thụ linh khí của trời đất làm mở rộng linh hồn của họ, lên một bậc linh hồn mở rộng một bậc, linh hồn càng lớn thực lực càng mạnh mẽ, nhưng có hạn, linh lực nhiều trong một thân xác. Nhưng trong một trận chiến thì kẻ nào cạn linh lực trước kẻ đó chắc thua, sau đó cần thời gian để hồi phục, khi hồi phục không cần hút linh khí của trời đất mà tự hồi lại trạng thái linh lực ban đầu.

  Ma lực thì lại khác, người ta thường nói ma tộc có ma lực vô hạn, nói vậy cũng không sai bởi cá thể dùng ma lực liên tục hấp thụ ma khí của trời đất, trong chiến đấu ma khí liên tục được hấp thụ vào trong họ, vậy nên ma lực không bao giờ cạn. Luyện hồn của cá thể dùng ma lực, thực chất là luyện sức bền, tốc độ, số lượng hấp thụ và giải phóng ma khí. Một ma hồn có sức bền cao rất quan trọng, trong chiến đấu ma hồn của kẻ nào mệt trước, kẻ đó sẽ thua. Trong tu luyện ma hồn, khi lên một bậc chứng tỏ sức bền và tốc độ thấp thụ tăng lên một bậc. Cũng vì đặc trưng như vậy, khi đột phá thỉnh thoảng xảy ra tình trạng hấp thụ mà khí bị mất ổn định, phần lớn là do chưa đủ sức mà đã đột phá.

  Nghĩ đi, nghĩ lại Thiên Hậu là kẻ sử dụng linh lực, có thể là do Thiên Hậu học cách hấp thụ linh khí như của kẻ dùng ma lực, để có thể dễ dàng đột phá.

  Chúa quỷ nghĩ vậy, bật cười nói với Thiên Hậu:

  " Ta đã biết nguyên do rồi, Thiên Hậu à, ngươi đúng là dại dột quá đấy. "

  Bính Lính hai bên thấy tên thường dân này quá vô lễ, dám cười trước mặt Thiên Hậu, lại còn gọi Thiên Hậu là" Ngươi ", lần này Thiên Hậu chắc chắn không bỏ qua.

  Không ngờ Thiên Hậu lại quá đỗi vui mừng, không lẽ hắn biết.

  " Ngươi biết rồi sao, ngươi thử nói ta xem. "

  Chúa quỷ đặt một tay lên chán, tỏ vẻ ngàn ngẩm mà vẫn cười như điên.

  " Ngươi nghĩ thế quái nào lại đi hấp thụ linh khí của trời đất theo cách của ma tộc, bộ não ngươi có nghĩ thông không vậy. Cách hấp thụ có đúng hay không thì chưa nói, nhưng kẻ dùng linh lực mà đi hấp thụ theo cách đó mà không có sự chỉ dẫn hay tập luyện thì vô cùng nguy hiểm.

  Ngươi có biết hấp thụ tinh khí của trời đất, mà linh hồn của ngươi đã đạt tới cảnh giới thần, việc đổi cách tu luyện đột ngột như vậy có thể làm cho ngươi tàn phế không? "

  Nói đến đây, Thiên Hậu bỗng dưng bất thần, mặt mày tái mét. Những lời nói của thần y quả thực rất chính xác, có am hiểu về ma lực như vậy đúng như ta đoán, hắn ta là một ma tộc.

  " V.. Vậy, ngươi có cách nào chữa được hay không? "

  Chúa quỷ cười cười nói:

  " Đơn giản thôi, ta sẽ dùng linh lực của mình để chấn áp lại sự bất ổn trong cơ thể ngươi, ở đây chỉ tu vi của ta mới có khả năng chấn áp được cho ngươi. "

  Thiên Hậu bắt đầu tỏ ra hoài nghi, không biết chúa quỷ có ý gì xấu.

  " Ta có thể tin ngươi không? "

  Chúa quỷ lại đặt tay lên chán tỏ vẻ ngàn ngẩm:

  " Ta không rảnh đến lỗi giết ngươi, mặc dù mục đích ban đầu là vậy. Nhưng giờ ta chán rồi, nếu ngươi muốn ta sẽ giúp, không muốn thì thôi vậy. "

  Thiên Hậu càng tỏ ra hoài nghi, có hơi chút giật mình:

  " Mục đích ban đầu là vậy? Ban đầu ngươi có ý giết ta. "

  Chúa quỷ quay lưng định bỏ đi:

  " Nếu không muốn ta chữa giúp thì thôi, ngươi cứ dùng hết số thảo dược lần trước ấy đi, dù sao cái mạng của ngươi cũng chỉ kéo dài thêm vài năm. "

  Thiên Hậu lúc này hơi băn khoăn có nên tin tưởng hắn ta hay không, mà lời hắn nói cũng không sai, mà ta có lẽ cũng chỉ trụ được thêm vài năm nữa, khả năng phục hồi cũng không làm được gì, đành bẽn lẽn kêu chúa quỷ.

  " Khoan đi đã, ngươi có thể chữa giúp ta không? "

  Sau vài canh giờ, chúa quỷ liên tục chuyền ma lực của mình vào bên trong Thiên Hậu, để chấn áp linh dạng giúp cho linh dạng trở nên ổn định, chúa quỷ thu tay về giải ma lực ra khỏi cánh tay rồi từ từ đứng dậy.

  " Ta đã giúp ngươi vậy giờ ngươi mau trả công cho ta đi. "

  Thiên Hậu bỗng giật mình:

  " Trả công, cũng đúng vậy ngươi muốn gì? Ngân Lượng, dang vọng, sức mạnh? "

  Chúa quỷ thở một hơi dài, ngân lượng, danh vọng, sức mạnh hắn thiếu gì.

  " Ta không cần mấy thứ đó, ta muốn được tự do đi lại tại nơi này, bất kỳ ai, thậm chí cả ngươi cũng không được ngăn cản. "

  Thiên Hậu tưởng hắn ta có ý định nào đó khủng khiếp, điều kiện nghe đơn giản như vậy thì lập tức đồng ý. Thiên Hậu lúc này cảm thấy trong người khỏe hẳn ra, thậm chí có thể đi lại được. Toan định cảm ơn, quay ra đã không thấy chúa quỷ đâu mất, các lính canh trong chốc lát cũng không thấy chúa quỷ đi đâu.

  Chúa quỷ sau khi ẩn mình chạy ra ngoài, đứng bên rìa đảo nhìn về phia chân trơi rộng lớn.

  " Hoàng hôn nơi này thật đẹp. "

  Bỗng chúa quỷ nghe tiếng gọi phảng phất từ xa, chính là giọng của Lưu Ngọc đang cấp tốc bay đến nơi chúa quỷ:

  " Ngài đi đâu vậy, bỗng dưng lại biến mất, ngài không ở lại nhận đãi ngộ hay sao? "

  Chúa quỷ bỗng chốc biến mất ngay trước mắt Lưu Ngọc, rồi lúc xuất hiện đã ôm trầm lấy Lưu Ngọc. Trái tim của Lưu Ngọc lúc này đập liên hồi, mặt đỏ bừng, người hơi run run.

  " Ơ ngài? Tại sao? "

  Chúa quỷ nhìn Lưu Ngọc với ánh mắt nghiêm túc rồi ghé vào tai nói thầm:

  " Ta biết em sẽ tìm được ta, ta có chuyện quan trọng muốn nói. "

  Lưu Ngọc hơi khó hiểu, không biết chúa quỷ muốn nói chuyện gì mà lại nghiêm túc đến vậy nên hơi sợ:

  " Chuyện quan trọng mà ngài muốn nói, là gì vậy? "

  Chúa quỷ cười nhẹ một tiếng:

  " Ta yêu em. "

  Khoảng không gian lúc này bỗng trở nên tĩnh lặng, mọi chuyển động của vạn vật đều như đứng khựng lại giữa khoảnh khấc này, giống như thời gian và không gian như dừng hoạt động lại cùng một lúc. Vì câu nói này, khoảnh khắc này Lưu Ngọc muốn giữ lại mãi mãi. Cảm xúc của Lưu Ngọc như rối bời, con tim trở nên hoang mang, loạn nhịp liên hồi.

  Chúa quỷ nhìn Lưu Ngọc như chờ đợi câu trả lời:

  " Ta hiểu rồi, ta đã ép em quá, ta luôn ra vẻ vô tâm, lạnh lùng đối với em. Nhưng tất cả, đó không phải cảm xúc thật của ta. Đối với thân phận của một chúa quỷ ta luôn phải tỏ ra thật đáng sợ trước mặt mọi người, nhưng trong thâm tâm của ta thì lại không như thế ta thật sự quá chán với sự giả dối của mình. Ta từng ước gì mình sinh ra không phải một ma tộc, nhiều lúc ta không biết ta có phải là một ma tộc hay không, nhiều suy nghĩ và hành động của ta không phù hợp với thân phận là Vua. "

  Chúa quỷ buông tay ra khỏi người Lưu Ngọc, lấy từ trong nhẫn không gian một chiếc vòng bằng tinh thạch đưa cho Lưu Ngọc rồi quay đi:

  " Ta giá như ta là một con người, ta ước gì, ta trở thành một con người cho dù là loài thấp kém nhất. Ta chán với sự giả dối của mình. Nhiều lúc ta còn không hiểu những suy nghĩ của chính ta. Mặc dù ta đã biết trước nếu đến đây ta sẽ không thể kìm được lòng mình nhưng ta vẫn đi, tất cả chỉ vì ta muốn gặp em. Mà nếu em không muốn em có thể đi mà cần không trả lời ta. "

  Một dòng nước mắt chảy dài trên khóe mắt của Lưu Ngọc, Chúa quỷ vô cùng bối rối không biết mình đã khiến Lưu Ngọc rơi lệ, không biết phải làm thế nào thì Lưu Ngọc lấy tay lau nước mắt.

  " Em xin lỗi vì đã khóc như vậy trước mặt ngài, nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc khi thấy ngài nói như vậy. Ngài đã thành thật với em như vậy thì.. Có lẽ em không thể tù chối được rồi. "

  Kể từ thời điểm đó thoáng chốc đã hai năm, Chúa quỷ đang ngồi chiễm chệ trên chiếc ngai vàng, ngày mai là hạn cuối cho việc chấn áp linh dạng cho Thiên Hậu, chỉ vài thêm một lần này nữa linh dạng của cô ta sẽ bình phục hoàn toàn, việc chấn áp linh dạng cho một cá thể thần lực đúng là quá mất thời gian mà. Mà đứa con đầu lòng của ta cũng sắp đến ngày chào đời rồi, có lẽ ta cũng phải đi thăm đứa con của ta chứ. Nhưng ngày kia có cuộc tụ họp của các ma vương báo cáo cho ta tình hình hiện tại về vùng đất ta giao cho chúng canh giữ trong suốt một năm nay. Mà tận ngày kia cơ mà, mình sẽ về kịp. Chúa quỷ liền truyền lệnh cho tất cả các tướng lính:

  " Hôm nay ta thấy rất mệt, ta sẽ nghỉ ngày mai, các ngươi ngày mai không cần tập trung tại sảnh, các ngươi nghỉ một ngày đi, cuộc họp bàn sẽ vẫn giữ nguyên lịch trình. "

  Các tướng lính bên cạnh đều cúi đầu tỏ vẻ chấp hành.

  Màn đêm buông xuống, chúa quỷ dùng" Ẩn Mình ", hạ tu vi đến mức thấp nhất để chốn ra ngoài như thường lệ. Đi đến một đoạn thấy Tâm Gia đang từ từ tiến đến phòng của mình, mà mặc kệ, hắn gọi cửa không thấy ta trả lời thì sẽ lập tức bỏ đi thôi, không cần nghĩ nhiều. Chúa quỷ vô lo chạy một mạch ra ngoài. Tâm Gia phía sau bỗng nở một nụ cười man rợ, mắt díp lại trông rất ghê, dường như có mưu toan gì đó, Tâm Gia đến không phải là để gặp chúa quỷ mà để gặp anh trai của hắn.

  Tâm gia tiến đến một mật thất, lấy tay kéo đoạn gạch rồi chuyền một lượng ma lực nhất định vào viên tinh thạch như trong đó, lượng linh lực hợp lệ, chiếc cửa mật thất mơ ra, đây chính là nơi luyện tập bí mật của Ma Đa:

  " Thưa ngài, có vẻ chúa quỷ đã dời khỏi đây rồi. "

  Ma Đa đang cởi trần ngồi khoanh chân trên đất giữa một nét vẽ với hình dáng của một chiếc vòng tròn ma thuật, thấy tâm gia nói vậy, liền cười như đã biết trước.

  " Ta biết mà, hắn lại đi rồi, ngươi đã gửi thư mời các ma vương tập trung tại sảnh vào ngay mai chưa? "

  Tâm Gia cúi đầu lễ phép:

  " Thưa rằng, lão đã làm rồi, mọi thứ đều chuẩn bị rất tốt rồi ngài yên tâm. "

  Ma Đa:" Tốt, ngươi mau gọi người đó tới đi. "

  Tâm Gia:" Vâng thưa ngài "

  Tâm Gia búng tay một cái ra hiệu, lập tức một người mặc áo khoác mũ trùm màu trắng che toàn thân xuất hiện, đằng sau áo có hoa văn hình thoi màu tím xếp nối tiếp nhau từ đỉnh mũ áo đến tận đuôi áo, mặt nhìn tối không dõ còn dáng vẻ thì là một pháp sư.

  Tâm gia vẩy tay nói với ngươi mặc áo mũ trùm:

  " Ngươi mau làm đi. "

  Người mặc áo mũ trùm không nói gì chỉ đưa tay ra phía trước, lập tức các ngón tay co lại, vòng tròn ma pháp bên dưới Ma Đa lập tức phát sáng rồi tách đôi ra làm hai vòng tròn, một trên một dưới, tạo thành một chiếc lồng giam khí, một lực đè ép lên người Ma Đa nhưng không đáng kể đối với người có tu vi đại ma vương như Ma Đa, hai vòng tròn kép lại với nhau thu nhỏ lại tạo lên ngực Ma Đa một ấn ký. Sau đó người kia lập tức biến mất không một dấu vết.

  Tâm Gia nói với Ma Đa:

  " Ấn ký này có tác dụng rất mạnh mẽ cũng như tác dụng phụ cũng phải trả giá đắt không kém. Ấn ký này một khi đã kích hoạt lập tức tăng tu vi của ngài lên khổng đại nguyên, thậm chí là có khi còn hơn cả chúa quỷ một phần. Nhưng sau đó đóng lại ấn ký ngài sẽ phải chịu đau đơn vô cùng, nếu không may tu vi sẽ không thể tăng lên sau đó hoẵ nặng hơn sẽ bị phế bỏ tu vi. "

  Ma Đa nghe xong gật gù:

  " Không sao, cho dù có phải trả bằng cả sinh mạng này ta vẫn phải giết bỏ thằng khốn Phan Đa (Tên Phan Lang là do chúa quỷ nói dối) đáng ghét. Người lên ngôi tiếp đó sẽ là ta và điều đó là chắc chắn. "

  Ma Đa bỗng từ cười thầm thành cười lớn, giống như đang cười tự sướng, như điên như cuồng. Sát khí tỏa ra còn mạnh mẽ gấp bội lần sát khí giả dối của chúa quỷ.

  Sau buổi tối hôm đó, khi mặt trời mọc chưa đến nửa phần, tổng cộng có 5 ma vương với 3 trong số có tu vi quỷ vương- 2 còn lại là Đại ma vương tụ tập đầy đủ tại sảnh. Người nào người nấy vẫn không hiểu tại sao Chúa quỷ lại triệu tập mọi người đến họp định kỳ trước một ngày, còn đang thì thầm hỏi nhau, không lẽ có việc quân trọng?

  Lúc này có một tiếng nói lớn hùng vĩ vọng ra:

  " Tất cả mau im lặng. "

  Từ trong bước ra không phải là chúa quỷ Lại chính là Ma Đa, tất cả đều cúi chào lễ phép, nhưng không hiểu vì sao người đứng trên lại không phải chúa quỷ.

  Ma Đa lúc này chuẩn bị giải thích cho 5 ma vương:

  " Tất cả ngũ đại ma vương nghe đây, ngày hôm nay ta triệu tập tất cả mọi người đến sớm một ngày, thực ra chính là để cho mọi người thấy rằng Chúa Quỷ đã phản bội chúng ta. "

  Tất cả nghe song đều không thể tin vào lời nói của Ma Đa, chúa quỷ là một bậc tối cao của ma tộc mà bây giờ lại phản bội ma tộc, từ trước tới nay chuyện như vậy chưa từng xảy ra. Khi tất cả còn đang thắc mắc. Ma Đa ra hiệu cho Tâm Gia gọi người bí ẩn kia đến. Tâm Gia hiểu ý liền búng tay. Người bí ẩn tối hôm trước bỗng xuất hiện ngay giữa sảnh, xung quanh chính là các ma vương đang đứng. Vừa lúc đó, tất cả binh lính và ma vương đều nhảy sang một bên. Trên tay cầm sẵn vú khí chĩa vào tên pháp sư bí ẩn kia.

  " NGƯƠI LÀ NHÂN TỘC? "- một ma vương hét lên.

  Tâm Gia biết trước là chuyện này sẽ xảy ra nên lập tức kêu tất cả hạ thấp vũ khí, vì người này là đồng minh của chúng ta. Tất cả đều không thể ngờ ma tộc cường đại lại có đồng minh là con người, không thể chấp nhận được. Tất ca đều miễn cưỡng bỏ vú khí xuống.

  Người bí ẩn kia cũng không nói gì, chỉ móc trong tay áo ra một viên pha lê hình dáng quả cầu đang lơ lửng trên bàn tay của con người kia. Từ trong viên pha lê chiếu lên một khung cảnh vô cung kỳ lạ, một khung cảnh hùng vĩ đẹp đến mê hồn, bỗng chúa quỷ xuất hiện ngay bên trên khung cảnh đó. Tất cả các ma vương và binh lính đều sứng sốt, không thể tin vào chính mắt của mình.

  " Chúa quỷ đang cười? ? Chúa quỷ Ma Phan Đa, tại sao lại.. Người con gái kia là sao? ? Là một thiên thần? "

  Tất cả ma tộc chứng kiến khung cảnh này đều trầm xuống, không gian bỗng trở nên nặng nề, một số ma vương còn rơi nước mắt, chúa quỷ một bậc tối cao, người đứng đầu cả ma tộc cường đại và yêu thích chết chóc, bây giờ lại kết thân và yêu một nữ thiên thần.

  Trong ngũ ma vương, nữ ma vương mạnh nhất trong tất cả là Ma kiệu Trân, với tu vi đại ma vương thất bậc có thực lực gần sánh ngang với Ma Đa. Lộ rõ gương mặt căm tức hỏi Ma Đa:

  " Thưa ngài tất cả nhưng hình ảnh này là thật chứ? "

  Ma Đa hiểu rõ tâm trạng của kiệu Trân liền trả lời:

  " Tất cả nhưng hình ảnh này đều là thật và nó đang diễn ra. "

  Kiệu Trân cùng với tứ ma vương, và các binh lính đều lập tức quỳ xuống hô lên một cách hùng hồn:

  " Thưa ngài, theo điều luật thứ nhất của quy bộ ma tộc. Nếu chúa quỷ rời khỏi vùng đất của mình mà không có lý do hệ trọng sẽ lập tức bị phế ngôi và người có thực lực thứ nhì sẽ cùng toàn bộ ma tộc được chính tay giết chúa quỷ để thể hiện sức mạnh và giữ gìn tôn ti trật tự. Trong đây ngài chính là người mạnh chỉ sau chúa quỷ, vậy từ nay ngài sẽ là chúa quỷ chính thức của ma tộc. "

  Tất cả ma vương đều hô lên một cách hùng hồn để tôn mừng chúa quỷ lên ngôi. Kiệu Trân lập tức kêu gọi chúa quỷ giờ chính là Ma Ma Đa:

  " Thưa chúa quỷ xin ngài lập tức triệu tập bính lính đi giết Phan Đa, cũng chỉ vì bọn thiên thần tộc mà Ma Tộc chúng ta cũng mất đi một chúa quỷ, vì vậy theo thần chúng ta cũng nên triệt tiêu cả thiên thần tộc. "

  Ma Đa lúc này trong người đang vô cùng phấn khích, sát khí tỏa ra mạnh mẽ còn hơn cả Phan Đa. Khiến cho ai nấy đều kinh sợ.

  " Tất cả các ma vương nghe đây, mau chuẩn bị vũ trang, chúng ta sẽ đi triệt tiêu bọn thiên thần ngay lúc này và cả tên ma tộc khốn khiếp đã phản bội tất cả chúng ta."

  Tất cả đều hưởng ứng, lập tức chuẩn bị hàng ngàn quân lính cùng với các vũ trang tiến thẳng đến tiên giới theo sự chỉ dẫn của Tâm Gia.

  Còn con người bí ẩn kia, bên trong chiếc mũ trùm tối đen, thì là một nụ cười nhẹ, giống như đã đạt được một thành tựu nào đó. Sau đó xung quanh người hắn phát ra một năng lượng thuộc hệ bóng đêm rồi ẩn xuống đất lập tức biến mất không còn một dấu vết.
   
 16. Ayanami Mika

  Ayanami Mika Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,547
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Chìm Vào Giấc Ngủ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Theo mệnh lệnh của Tâm Gia điều hành cả chục vạn quân lính, toàn thân ai lấy đều đầy đủ vũ trang tiến thẳng đến "Tiên Giới".

  Ma Đa đứng nghiêm trang trên tất cả hô hào các quân lính tạo động lực mạnh mẽ cho toàn quân.

  Sau đó vài tiếng, ở "Tiên Giới". Vừa lúc chúa quỷ chấn áp thành công linh dạng cho Thiên Hậu. Thiên Hậu lúc này cảm thấy toàn thân đều thoải mái như trước kia. Nhưng tiếc rằng linh dạng của Thiên Hậu đã bị hư hỏng, từ nay về sau sẽ không thể tu luyện thêm nữa.

  Thiên Hậu vừa mừng vừa buồn, không ngờ chỉ vì một chút tham lam mà linh dạng bị hư hỏng.

  Phan Đa từ từ đứng dậy, chỉnh đốn lại trang phục như một thói quen rồi hỏi:

  "Tại sao hôm nay Lưu Ngọc không đến đây?"

  Thiên Hậu đang buồn thiu trả lời một cách trống không:

  "Ta không biết."

  Phan Đa bỗng trở nên tức giận, nhưng không hề tỏa ra sát khí, đang định quát mắng thì một lão bà từ dưới bước lên tâu:

  "Thần y à, ngài cứ yên tâm, dù sao cũng chỉ đôi mươi ngày nữa là đứa con của ngài trào đời rồi, lên Lưu Ngọc cũng phải tu tâm tịnh dưỡng chứ đúng không."

  Phan Đa cũng thấy đúng liền bớt đi sự tức giận, thì Thiên Hậu bỗng nói chen.

  "Ta cũng thật không hiểu, hai người hình sự lúc nào mà nhanh thế."

  Phan Đa nghe mà ngứa cả tai, chỉ tay vào Thiên Hậu một cách bối rối.

  "Không phải chuyện của ngươi."

  Vừa dứt câu, Lưu Ngọc bỗng nhiên xuất hiện trước cửa cùng với Bích Giao, Phan Đa vừa nhìn thấy đã thoắt biến ngay trước mặt Lưu Ngọc.

  "Sao em không tịnh dưỡng đi, còn vất vả ra đây làm gì?"

  Lưu Ngọc nhìn Phan Đa với ánh mắt hiền hậu trìu mến:

  "Em muốn đến đây gặp lại chàng một chút, dù sao không lẽ chàng không muốn gặp con chàng sao?"

  Phan Đa cười nhẹ:

  "Tất nhiên là ta rất muốn rồi, nhưng tốt nhất nàng vẫn nên nghỉ ngơi. Bích Giao, em mau đưa Lưu Ngọc quay trở về phòng đi."

  Bích Giao nhanh nhảu đáp:

  "Vâng."

  Vừa dứt câu từ đằng xa bay vào một tên thiên thần mặc kim giáp, chính là tên đã bị Phan Đa đánh lần trước. Bay đến một cách vội vã đáp xuống tâu:

  "Thưa Thiên Hậu cách đây vài dặm, có một quân đoàn của ma tộc đang hung hồn tiến tới đây cùng với vũ trang, theo tính toán cũng hơn 8 vạn quân. Không hiểu đây là ý định gì của ma tộc."

  Vừa nghe xong Thiên Hậu lập tức trầm mặt lại, bỗng đứng dậy bộc phát linh lực, từ đằng sau lưng Thiên Hậu từ từ xuất hiện Tám chiếc cánh thiên thần trên đầu xuất hiện một chiếc vòng ma pháp không có ký tự dạng hình tròn chưa hoàn chỉnh, vong tròn bị ngắt mất một đoạn xung quanh hình tròn còn xuất hiện các tia dạng kim, đó chính là chiếc vòng hào quang chỉ xuất hiện khi một thiên thần đạt đến cảnh giới Tiên. Thiên Hậu nhanh chóng quay sang nhìn Chúa Quỷ thì thấy một gương mặt tràn đầy sát khí.

  "Ngươi, hóa ra là vậy, ta hiểu rồi, ngươi có ý định tiêu diệt cả thiên thần tộc, ngươi cứu ta chỉ là cái cớ, cho dù ngươi có là người của Lưu Ngọc, ta cũngkhông thể tha cho người được."

  Tất cả mọi người đều không hiểu chuyện gì đang xảy ra, không lẽ thần y kia là ma thần tộc, với vô vàn câu hỏi.

  "Tại sao ma tộc lại đánh đến đây? Bọn chúng có ý gì? Thiên Hậu tại sao lại? không lẽ vị thần y chính là ma tộc?"

  Chúa quỷ vừa suy từ, vừa bước đi:

  "Ta không phải người của ma tộc nữa rồi."

  Thiên Hậu hơi khó hiểu với lời nói của Phan Đa:

  "Ý ngươi là sao?"

  Chúa quỷ quay lại với gương mặt đầy căm tức:

  "Từ khi ta cứu ngươi ta đã không còn là vua của ma tộc nữa rồi, ta đã phản bội ma tộc, ngươi hiểu chứ."

  Nói xong Phan Đa lạp tức phóng ra ngoài cửa, còn lại mọi người đều không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Từ xa, một thiên thần với thân hình lực lưỡng mặc trên mình một bộ quần áo trùm vải có tu vi thiên đồ, là một trong những người có tu vi cao nhất ở đây bay vào, Viêm Hà chắp tay nghiêm túc tâu với Thiên Hậu:

  "Bẩm Thiên Hậu, Thần tên đầy đủ là Thiên Viêm Hà hay còn được mọi người gọi là" Thủy Thiên Bồng Tiên Gia ", là người canh giữ ở núi Ngự Đàng, bỗng thần phát hiện một quân đoàn ma tộc hơn vạn tên đang phi thiên, hơn vạn tên đang đạp không, hơn vạn tên đang ẩn động thổ, tất cả đều mang theo vũ trang tiến thẳng tới đây, trên đường đến đây thần gặp một tên ma tộc với tu vi cường đại, vì vậy mà không dám đối đầu. Thần gặp cách đây đúng bốn trăm mét đi ra từ hướng phủ thiên, người có thể nói rõ chuyện gì đang xảy ra ngay lúc này không? Có vẻ như Vị kia có liên quan đến chuyện này, tại sao lại được phép vào Tiên Giới?"

  Đây cũng là điều mà các tín đồ của Thiên Hậu đang thắc mắc.

  Phan Đa lúc này đang phóng như tên bắn, từ xa khi bắt đầu nhìn thấy Ma Đang phi thiên cùng với vạn lính. Phan Đa bất ngờ gào lên:

  "TẤT CẢ QUÂN MAU QUAY VỀ!"

  Ma Đa biết cả quân đang run lên vì sợ, lập tức lao lên, tay phải tạo ra hỏa khí thành dạng cầu bốc lên phải to hơn thân thể gấp mười lần gồng người trực tiếp ném vào Phan Đa chính là dị hỏa "Cổ Trùng Lưu Hỏa". Phan Đa lập tức lấy tay không mà đỡ, viên hỏa cầu dần tiêu tán bởi hơi lạnh tỏa ra từ bàn tay của Phan Đa.

  Phan Đa trừng mắt nhìn Ma Đa rồi nói:

  "Vậy tất cả là do ngươi?"

  Ma Đa nhìn gương mặt thảm hại của Phan Đa thì đắc chí bật cười:

  "Ha ha ha!.. Nhìn bộ dạng của mày kìa, bộ ngươi nghĩ ta không biết chuyện ngươi tha mạng cho nữ thiên thần kia từ ban đầu hay sao, mà giờ ngươi là là phu quân của ả, thật nực cười, ả ta là do ta sắp đặt đến đó, ngươi lên vui vì có ta làm mối cho ha. Ha ha ha!"

  Phan Đa thật không ngờ hắn ta lại mưu độc đến như vậy, Ma Đa vừa cười xong lập tức trở mặt ngưng cười rồi nhìn mặt ánh mắt đầy sát khí, cứ như có tới hai bản thể trong Ma Đa vậy:

  "Ngươi, ngay từ ban đầu đã nằm trong kế hoạch của ta rồi, với trí thông minh trời phú của ngươi chắc ngươi cũng nghĩ ra ai là dán điệp của ma tộc rồi chứ hả."

  Phan Đa giật mình, tại sao hắn, dường như hắn xâm nhập được vào trong tư tưởng của Phan Đa vậy.

  Ma Đa lại tiếp tục nói không ngừng:

  "Lưu Ngọc giờ là nữ nhân của ngươi, không thể có chuyện cô ta không biết thân phận của người, nghĩa là cô ta cũng phản bội thiên thần tộc, mà giờ ngươi cũng phản bội ma thần tộc."

  Nói đến đây Ma Đa hí hửng:

  "Giờ thì ai sẽ là đồng minh của ngươi đây?"

  Ma Đa thở dài một tiếng rồi tiếp tục nói:

  "Trước sau gì thiên thần cũng sẽ giết kẻ phản bội như cô ta thôi, nên ta đã ra lệnh cho tên gián điệp xử đẹp rồi, và," CẢ ĐỨA CON TRONG BỤNG CỦA NGƯƠI! ", chắc giờ này cũng xong xuôi rồi chứ nhỉ?"

  Vừa dứt câu một cảm giác ớn lạnh chạy dọc sống lưng của hàng vạn tên lính, Phan Đa trừng mắt nhìn Ma Đa rồi biến mất trong nháy mắt, Ma Đa vừa cảm nhận được sự hiện diện của Phan Đa ở bên trái thì có cảm giác đầu sắp rơi khỏi cổ. Phan Đa trong nháy mắt đá bay Ma Đa sang tận phía bên kia núi. Rồi lập tức đuổi theo, từ cú đá uy lực của Phan Đa ma Ma Đa bị đánh bay xa đến hơn một dặm, phan đa đuổi theo sau túm lấy áo của Ma Đa ném xuống đất khiến Ma Đa dê một đoạn dài thêm 100 thước. Trong cơn choáng váng Ma Đa lấy lại ý thức thì thấy phan đa đã tiếp cận định lấy lực từ trên không lao xuống tấn công hắn. Ma Đa nhanh chóng chống tay ngược ra sau đẩy mình vừa đủ để tránh khỏi đòn uy lực.

  "Ùynh!"

  Cả một khoảng đất vỡ vụn từ chỗ tấn công còn mọc thêm hàng vạn chiếc gai nhọn bằng băng, khiến Ma Đa rùng mình, không ngờ nhưng động tác lại mượt mà đến vậy khiến hắn không kịp trở tay.

  "Được thôi đã vậy thì."

  Ma Đa trong tình huống yếu thế liền xé toang chiếc áo đang mặc, trên người hắn chứ rất nhiều ký tự, minh văn phức tạp. Ma Đa dùng tay trực tiếp tụ đánh mạnh vào bụng rồi xoay bàn tay theo hướng kim đồng hồ, các mình văn bỗng thay đổi vị trí, phát sáng, chạy liên tục trên người Ma Đa.

  Phan Đa nhìn Kỹ các ký tự mình văn phức tạp thế này, nhân tộc có thể làm ra sao? Nhưng từ trước tới nay không phải hắn rất ghét nhân tộc sao?

  Suy nghĩ không lâu phan đa bỗng cảm thấy dường như âm khí xung quanh bị rút cạn một cách bất thường, còn Ma Đa thì dần đã bộc phát vân khí, từ đại ma vương đột phá tầng mới lên cấp khổng đại nguyên.

  "Minh văn thật quá lợi hại" - Ma Đa thán phục.

  Ma Đa vừa đột phá lên khổng đại khuyên đang cố thu lại vân khí nhưng không được.

  "Có lẽ cơ thể ta chưa thích nghi với bậc khổng đại khuyên. Nhưng cảm giác này là của khổng đại nguyên sao thật tuyệt" - Ma Đa rùng mình vì sung sướng.

  Trong nháy mắt Ma Đa lao lên tung nắm đấm với phan đa, Phan đa lấy tay phải bắt lấy nắm đấm, Ma Đa quay mình hạ thấp trọng tâm dùng chân đá ngang. Phan Đa lập tức nhảy lên, trên tay xuất hiện một thanh kiếm băng đâm thẳng xuống, Ma Đa tiếp tục chống tay xuồng đất quay dọc người né kiếm, rồi đẩy mình lên không trung ngang với phan đa tung cước nhắm thẳng vào ngực, Phan Đa không thể né lấy hai tay chụm lại đỡ. Lực từ đòn, đánh bay Phan Đa một đoạn

  "Cuối cùng ta đã có thể bắt kịp tốc độ của ngươi rồi" - Ma Đa vui sướng.

  Tốc độ của trận đấu nghe thì có vẻ chậm nhưng tất cả chỉ vỏn vẹn chưa đầy một giây. Ma Đa giang rộng hai tay suất hiện hai ngọn lửa đỏ rực như máu, lập tức vỗ thật mạnh từ trong bàn tay phóng ta một luồng huyết hỏa xé dọc bầu trời, Phan đa từ xa hất tay xuất hiện một bức tường băng khổng lồ đỡ chọn luồng huyết hỏa, kết quả bị vỡ tan.

  Chưa xong, Phan Đa phóng ra hàn khí, bao bọc xung quanh. Khai triển ma nhãn, ma nhãn thuộc hệ không gian giúp cho Phan Đa có thể nhìn xuyên vạn vật. Ma Đa cũng khai triển ma nhãn thuộc hệ tinh thông, giúp cho phản ứng trong mắt hắn hiện tại nhanh 20 lần, tương đương việc nhìn vạn vật trong mắt hắn chậm gấp 20 lần. Cả hai di chuyển với tốc độ sánh ngang với âm thanh, tiếng băng vỡ và tiếng lửa thiêu kêu liên tục.

  Trận đấu tiếp tục diễn ra trong vòng 10 tiếng, vùng đất này dường như đã tan hoang, cũng phá tan mấy quả đồi xung quanh. Phan Đa càng ngày càng thấm mệt, kỳ lạ âm khí xung quay dường như bị rút sạch khiến ma khí của Phan Đa ngày càng rút cạn. Còn Ma Đa vẫn đang dần mạnh lên.

  Không còn cách nào khác Phan Đa xuất chiêu cuối cùng, "Hàn Long khí bạo" từ bàn tay nghệ thuật của phan Đa tạo ra một con hàn long khổng lồ dài ba mươi thước.

  "Hừ, có con hàn long thì làm được gì ngươi nghĩ ta không làm được sao, với minh văn ma pháp này ta thừa thằng ngươi" - Ma Đa Đắc chí.

  Lập tức tạo ra một con "phượng hoàng huyết hỏa".

  Hai con long phượng liên tục va chạm cắn xé nhau, tuy nhiên hàn long có vẻ yếu thế hơn, dù gì Phan Đa cũng cạn kiệt ma lực. Phượng hoàng lửa ra đòn chí mạng cắn nát cổ hàn long.

  Phan Đa liền quỵ xuống thở dốc vì quá mệt, điều khiển hàn long tốn quá nhiều ma lực.

  Ma Đa thu lại huyết hỏa phượng hoàng rồi từ từ bước tới chỗ Phan Đa nắm đầu rồi kéo lên trước mặt hắn.

  "Ngươi cũng chỉ thế này thôi sao? Thực thể sánh ngang với thần linh, mà yếu đuối đến mức này thì ngươi không xứng với ngôi vị chúa quỷ, ta đúng là dựa vào minh văn ma pháp mới thằng được ngươi, minh văn này được phong tỏa trong phạm vị 200 thước. Trong phạm vi đó ta sẽ lấy hết âm khí rất nhanh bất kỳ sinh vật thuộc ma khí trong phạm vi này đều không thể hấp thụ thêm ma khí là điểm chí mạng. Nhưng suy cho cùng ta mới là người có thiên phú cao hơn, ngươi chẳng qua nhận được" ngọc bảo âm thiên "khi nhậm chức chúa quỷ giúp ngươi tu luyện nhanh gấp đôi bình thường, vậy mà chỉ mới tới khổng đại nguyên thôi sao? Nếu là ta đã tới bậc tối thượng rồi. Không thể sao lão già lại chọn ngươi, nhưng chuyện đến đây thôi, ta cũng muốn kết liễu ngươi sớm, không ngờ chúa quỷ một thời của ma tộc lại có kết cục thế này."

  Phan Đa tức giận không nói một lời nào.

  "Đê đệ à, duyên ta đến đây thôi nhé. Ha ha ha!"

  Ma đa vừa cười lập tức dùng tay đâm xuyên bụng Phan Đa tạo thanh một lỗ to tướng, khiến phan Đa chết không còn cảm nhận được gì.

  Ma đa vừa quay lưng đi bỗng cảm nhận một vật phía sau liền quay lại đánh tan quang chi thuật. Là quang thuật của Thiên Hậu.

  "Chết tiệt, không hay rồi, tốt nhất nên chạy sang chỗ khác, cùng lắm chỉ Thiên Hậu mới đuổi được ta" - nói xong Ma Đa thoắt đã bỏ chạy không dấu vết. Thiên Hậu đi cùng với các hộ vệ có cả Lưu Ngọc cũng theo sau. Vừa đáp xuống thấy Phan Đa chết thê thảm khiến Lưu Ngọc sốc đến khó thở. Thiên Hậu vừa nhìn Phan Đa biết không thể cứu, cũng không muốn đuổi theo Ma Đa chỉ đứng nhìn mà không thể làm gì. Tất Cả hộ vệ của Thiên Hậu nhìn cảnh này đều rơm rớm nước mắt. Lưu Ngọc chỉ biết ôm lấy Phan Đa mà khóc.

  Bỗng thân xác của Phan Đa động đậy, hấn vẫn còn chút sức cuối cùng khiến tất cả đều bất ngờ.

  "Lưu Ngọc sao nàng lại ở đây, nàng không bị ám sát sao?"

  "Không em đâu có bị ám sát" Lưu ngọc vừa khóc vừa trả lời.

  "Vậy thì tốt quá cuối cùng ta cũng có thể gặp em lần cuối, thật không ngờ cuối cùng ta lại có kết cục như vậy, thật đáng hổ thẹn, thua quá dễ dàng." - Phan than thở.

  "Thiên Hậu, dù sao ta cũng cứu ngươi một mạng, nể ta, hãy chăm sóc Lưu Ngọc dùm ta."

  Thiên Hậu bước tới an ủi Phan Đa:

  "Ngươi yên tâm đi, ta sẽ giúp ngươi chăm sóc Lưu Ngọc thật tốt, mà ngươi quên mất đứa con của ngươi rồi sao, Lưu Ngọc đã hạ sinh một đứa con gái rồi?"

  Phan Đa lúc này đã thấm mệt quá, giọng nói yếu ớt dường như không còn nghe thấy gì, đầu óc quay cuồng, mắt mờ dần.

  "Đùng rồi con ta, đã ra đời rôi sao, ta thật tiếc không thể nhìn thấy."

  "Giá như bây giờ có cách nào bảo quản thân thể và linh hồn ngươi, thì trong vòng vài trăm năm ta có thể tái tạo cho ngươi một cơ thể mới, lúc đó cho linh hồn ngươi nhập thể."

  Thiên Hậu thở dài, câu nói đầy cảm hứng của thiên hậu vừa lọt vào tai của Phan Đa.

  Không nói một lời vào Phan Đa dùng chút tàn lực của mình đập tay xuống đất bất chợt tạo ra một khối băng bao bọc xung quanh Phan Đa.

  Thiên Hậu hoảng hốt kéo Lưu Ngọc ra tránh bị liên lụy, khối băng bao bọc Phan Đa tạo thành hình một bông hoa sen, còn cái bóng của Phan Đa thì có lẽ đang ngồi thiền ở trong đó.

  Thiên Hậu rất bất ngờ với cách sử lý này, bằng cách này hoàn toàn có thể bảo quản thân xác cho hắn, hơn đây là dị băng còn tốt hơn. Đã vậy thì Phan Đa có cơ hội hồi sinh có thể một lần nữa đoàn tụ với Lưu Ngọc rồi, tốt quá.

  Khoảng 3 tiếng trước, trong một căn phòng rộng lớn, sang trọng, toàn một màu trắng nhưng đằng sau lại không có tường, để hở ra cho ánh sáng và dương khí lọt vào ở đó có một cái cổng dạng bán bầu, cánh cổng đó cao khoảng mười thước trong cổng có một lớp năng lượng màu xanh dương nhạt đang tĩnh lặng bỗng xao động, các đường chỉ năng lượng màu trắng phóng ra không ngừng, các ký tự minh văn trên cánh cổng cũng phát ra ánh sáng trắng, chính là cổng hành dinh. Từ trong bước ra một người phụ nữ mặc tà áo dài xinh đẹp tuyệt trần, mái tóc đen tuyền, ánh mắt long lanh hiền hậu, vô cùng tinh thông, làn da mịn trắng như tuyết, dáng người mỏng manh, cao khoảng một mét sáu mươi năm. Nàng ta đang ngó nhìn xung quanh như đang tìm thứ gì đó, tuy nhiên từ trong cánh cổng vẫn có một người khác bước ra, người này làn da thì đen xì bóng nhẵn, đầu giống như con chim ưng chính là Ưng Tích, còn người kia chính là thần trí tuệ Hồng Liên.

  "Ngươi có chắc là nơi này không nơi đây chẳng phải là quá gần nhà của Thiên Hậu sao?" - Hồng Liên băn khoăn.

  "Ta chắc chắn, cảm nhận của ta mà lại sai được sao, cách đây đúng một dặm có một, bên cạnh cách xa hơn chút có một, bên dưới lùi lại nửa dặm có một." - Ưng Tích tưng tửng vừa đi vừa trả lời.

  Chấm hết quá khứ chấm dứt ở đây nhé. ^_^

  Nạp TLT Để Đọc Chất Lượng Hơn
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...