Thuật quản lý thời gian - Brian Tracy

Thảo luận trong 'Ít Nội Dung' bắt đầu bởi Tramtran123321, 23 Tháng một 2022.

 1. Tramtran123321

  Bài viết:
  2
  Nguồn: Thuật quản lý thời gian - Ebook Miễn Phí.

  Xin chào mọi người. Hôm nay mình muốn chia sẻ cho mọi người về thuật quản lý thời gian làm sao cho hiểu quả hơn mà mình rút ra được từ quyển sách "Thuật quản lý thời gian" của tác giả Brian Tracy.

  Bước đầu tiên đó chính là: Tin tưởng bản thân rằng: "Tôi là một người tổ chức tốt và có năng suất cao".

  Bước 2: Hình dung về điều mà bạn muốn trở thành.

  Bạn có thể hành động theo giả định, ví dụ như là nếu là một người quản lý xuất sắc, bạn sẽ làm như thế nào? Có cách nào để làm tốt nó hơn không?.

  Bước 3: Xác định các giá trị mà bạn coi trọng.

  "Mục tiêu lớn nhất của tôi trong cuộc sống là..", "Mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi là..", "Mục tiêu lớn nhất của tôi dành cho gia đình là.."

  Bước 4: Khi đã biết rõ mình muốn làm gì, tiếp theo bạn hãy đặt câu hỏi, "Tôi phải làm như thế nào?", "Tình hình đang diễn ra như thế nào?" Liệu điều bạn đang làm có đưa bạn đến gần với mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả nhất không? Bạn có hài lòng với tốc độ tiến triển công việc của mình không? Mọi thứ có đang diễn ra tốt đẹp không?

  Bước 5: Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để xem xét các mục tiêu, kế hoạch và sự tiến bộ của mình. Hãy dành thời gian để suy nghĩ kỹ lưỡng việc mình sẽ làm trước khi bắt đầu.

  Hãy nghĩ về 10 hay 20 năm sau và tìm hiểu rõ xem mình muốn đạt được điều gì trong cuộc sống và công việc vào thời điểm đó. Sau đó trở lại với hiện tại và đảm bảo rằng những việc mình làm phù hợp với mục tiêu trong tương lai. Có thể nói đây là một kỹ thuật có hiệu quả cao mà bạn cũng có thể áp dụng.

  Bước 6: Viết ra các kế hoạch.

  Đầu tiên, bạn cần tạo ra một danh sách các hoạt động theo trình tự thời gian từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng trước khi mục tiêu hay dự án được hoàn thành.

  Thứ hai, bạn cần thiết lập mức độ ưu tiên với những hạng mục này, với nhận thức rằng 20% những hạng mục trong danh sách sẽ chiếm 80% giá trị và tầm quan trọng trong mọi việc bạn làm.

  Hãy xem lại kế hoạch của mình một cách thường xuyên, nhất là khi bạn thấy thất vọng hay lưỡng lự và sẵn sàng sửa lại kế hoạch này khi nhận được thông tin hay phản hồi mới.

  Bước 7: Lập kế hoạch theo biểu đồ: PERT.

  Bước 8: Thiết lập các mục tiêu rõ ràng.

  Bước 9: Lập danh sách công việc hàng ngày.


  - Phương pháp ABCDE.

  Đừng bao giờ làm việc gì không có trong danh sách của bạn. Khi có một nhiệm vụ hay dự án mới phát sinh, hãy thêm nó vào danh sách và đặt mức độ ưu tiên cho nó trước khi bắt đầu thực hiện.

  Bước 10: Thiết lập các ưu tiên: Nguyên lý Pareto, đặt ra áp lực, quy luật của số ba..

  Bước 11: Quản lý sự tập trung: Luyện tập xử lý từng việc, tránh đa nhiệm, hạn chế tối đa sự gián đoạn, quản lý điện thoại.

  Bước 12: Đầu tư phát triển bản thân, cải tiến liên tục và không ngừng.

  Bước 13: Sắp xếp nơi làm việc giúp tăng năng xuất.

  Suy cho cùng, mục đích chính của việc học tập và thực hành các kỹ năng quản lý thời gian là nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn hay nâng cao sự hài lòng và hạnh phúc mà bạn trải nghiệm. Dù công việc có phù hợp đến đâu thì chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng sẽ chủ yếu được quyết định bởi ba thứ. Đầu tiên là chất lượng đời sống nội tâm của bạn, nó đòi hỏi thời gian và sự suy ngẫm cũng như phải đọc và suy nghĩ về những câu hỏi lớn của cuộc đời. Yếu tố thứ hai là sức khỏe của bạn. Hãy dành thời gian để tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi và giải trí hợp lý. Cuối cùng là dành thời gian cho những mối quan hệ. Một cuộc sống tuyệt vời là một cuộc sống có sự cân bằng nên hãy dành đủ thời gian gìn giữ và nâng cao chất lượng các mối quan hệ của mình, bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui, sự hài lòng hơn từ công việc và bạn sẽ tìm thấy thành công.


  Tái bút: Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã dành thời gian quý báu của mình để đọc bài viết này, rất mong nhận được những phản hồi cũng như góp ý chân thành, thẳng thắn của mọi người để bài viết của mình có thể hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...