Thừa

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Likaa, 20 Tháng chín 2020.

 1. Likaa

  Bài viết:
  2
  Đau khổ, cô đơn, buồn tủi.. mọi cảm xúc đau buồn đều xuất hiện bất cứ lúc nào. Đôi lúc bạn cô đơn khi trò chuyện với bè bạn, bạn cảm thấy bị xa lánh, bỏ rơi, bị lùi lại phía sau giữa đám bạn. Bạn khóc, bạn buồn nhưng liệu ai quan tâm? Bạn cảm thấy đố kị với bạn mình, đôi khi hoặc khá thường xuyên. Tại sao bạn mình được nhiều người yêu quý mà mình lại không? Tại sao bạn mình làm gì cũng được quan tâm để ý mà mình lại không?

  'Mình hiểu, mình biết nhưng coi như không quan tâm, để ý tới. Thỉnh thoảng, mình muốn hòa đồng, tham gia vào cuộc nói chuyện của đám bạn, nhưng, không ai để ý cả, họ nói chuyện của họ, tôi nói chuyện của tôi, họ không quan tâm, không biết đến sự tồn tại của tôi. Tôi hụt hẫng, tôi buồn, phải, nhưng bề ngoài giả vờ vui, mỉm cười. Họ nói tôi hay cười, họ hỏi tại sao? Tôi cũng chẳng biết, tôi cười nhưng tôi có muốn đâu? Tôi buồn cũng vậy vui cũng chẳng khác, vậy thì, giả vờ cười thì vẫn hơn. Thật ra, vài người cũng chủ động tìm tới tơi.. nhưng vì họ cần tôi giúp họ, họ cần tôi mua đồ cho họ, đưa cho họ thứ họ cần, chỉ vậy thôi.. Liệu họ đã bao giờ quan tâm tới cảm xúc của tôi? Tôi thấy họ quan tâm nhau, chia sẻ, động viên nhau, nhưng, tôi bị ra rìa. Tôi tâm sự, họ chẳng nghe, nhìn tôi rồi nói chuyện khác, đôi khi nói kệ tôi."

  Trong một nhóm bạn, có lẽ sẽ có một người như một mảnh vải thừa, giữ lại cũng chẳng sao, cắt đi có lẽ là đỡ vướng víu. Dù cô đơn, đau khổ đến đâu, dù muốn có người tâm sự đến đâu, nhưng họ không cần mình thì mình cũng chẳng nói ra được, cứ cất giấu trong lòng, chất đống ngày qua ngày, chẳng ai biết và hiểu..
   
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...