Full Thư Kiếm Trường An - Hắn Từng Là Thiếu Niên

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Song Ngư, 4/7/2019.

 1. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 66: Bản chất Thiên Đạo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Câu hỏi này nằm trong dự liệu của Tần Bạch Y.

  Nhưng sau khi nghe xong, y lại im lặng cả một lúc.

  "Đây là một câu chuyện rất dài." Không biết vì sao Tô Trường An lại nghe ra được sự cay đắng trong giọng nói của Tần Bạch Y.

  Tần Bạch Y im lặng một lúc, mới kể.

  "Ta là Tinh Vẫn đời đầu tiên của thế giới này."

  "Trước khi ta sinh ra, thế gian này không có Tinh Vẫn, sau khi ta sinh ra, thế gian vẫn không có Tinh Vẫn."

  "Chúng ta phụng thiên mệnh mà sinh, để đấu với Tà Thần, cả một thế hệ Tinh Vẫn chúng ta đều chết trong cuộc chiến với Tà Thần, anh linh và thân thể đều bị hủy diệt, hài cốt không còn."

  "Sau khi thắng lợi, Chư Thần không hề chia sẻ chiến thắng với chúng ta, mà chỉ lo làm sao để họ tiếp tục duy trì việc thống trị chúng sinh."

  "Chúng ta có sức mạnh, đương nhiên không còn muốn bị Thần tộc thống trị như cũ. Theo chúng ta thấy, ít nhất chúng ta cũng phải ngang vai ngang vế với họ."

  "Thế là giữa chúng ta với Thần tộc sinh ra mâu thuẫn, mâu thuẫn đó theo thời gian ngày càng thêm sâu rộng, cuối cùng dẫn tới chiến tranh."

  "Cuộc chiến ấy không phải là bộc phát. Đã từng kề vai chiến đấu với Thần tộc, chúng ta biết Thần tộc rất cường đại, mặc dù trải qua trăm năm tu dưỡng, không ngừng có Tinh Vẫn mới sinh ra đời, nhưng sự chênh lệch giữa chúng ta và Thần tộc vẫn sâu rộng như cũ. Chính vì sự chênh lệch khổng lồ đó đã khiến chúng ta không dám làm gì cả một thời gian."

  "Đến một ngày, một giọng nói kì quái vọng lên trong đầu ta.." Tần Bạch Y nheo mắt, như đang trở về cái ngày dẫn tới biến cố đó.

  "Là Thiên Đạo?"

  "Đúng vậy. Nó nói với ta, nó là ý chí của thế giới này, chúng thần là kết quả do nó thai nghén ra, vốn phải theo thiên mệnh, giúp nó quản lý thế giới, thì quyền lực qua thời gian dài lại làm Thần tộc hư hỏng. Bọn họ trở nên tham lam, những Tà Thần ngoại vực kia cũng chính là do Thần tộc đưa tới, nên Thiên Đạo mới chọn trúng ta, bảo ta gánh thiên mệnh của nó, dẫn đại quân đánh bại Thần tộc, giúp nó cứu vãn lại thế giới."

  "Lúc ấy chúng ta đang trở mặt với Thần tộc nên đương nhiên ta tin vào lời của Thiên Đạo. Lúc ấy, Thiên Đạo đã ban cho chúng ta một bí pháp - Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận."

  "Đại chiến xảy ra một thời gian, từ trong Thần tộc có người liên lạc với chúng ta, hắn nói giống hệt như Thiên Đạo đã nói, còn bảo rằng bên trong Thần tộc cũng bắt đầu hoài nghi có người phản bội dẫn Tà Thần vào, nên giao cho chúng ta mấy thanh binh khí, chính là những chí bảo hiện giờ của Thiên Lam viện. Nhờ có chúng, chúng ta chiến thắng Thần tộc, phong ấn họ ở trong Thần Mộ."

  "Rồi sau đó Thiên Đạo mở ra Thiên Cung, tặng cho chúng ta chín vị trí Thiên Nhân, dùng cái đó để thay Thần tộc thống lĩnh thiên hạ. Ta là thống lĩnh của đại chiến, lẽ ra đi đến Thiên Cung. Nhưng ta đã từ chối."

  "Vì sao?" Tô Trường An không nhịn được hỏi.

  "Đến lúc cuối của đại chiến, Thần tộc liên tiếp bại lui, lui vào trong Thiên Cung, mọi người đều chỉ nhìn thấy đó là chiến thắng, chỉ có ta là nhận thấy có điều không đúng."

  "Cả quá trình xảy ra quá thuận lợi. Thần tộc muốn chúng ta phong ấn họ, Thiên Đạo cũng muốn như thế, nếu vậy những Tà Thần được đưa tới đây thì sao? Ta âm thầm điều tra những Tà Thần ở bên trong Thần Mộ, dù không moi được tin tức gì nhiều từ chúng, nhưng ta nghe thấy được chúng nhắc tới Đế Quân.."

  "Ta ý thức được, kiếp nạn thật sự vẫn còn chưa xảy ra. Thế giới này đã lộ ra trước mắt Tà Thần, Đế Quân đến chỉ là vấn đề thời gian. Nếu đi vào Thiên Cung, mặc dù nhìn thì trở thành Thiên Nhân, chính là chí cao vô thượng, nhưng kì thực chính là chúng ta sẽ bị nhốt ở trong Thiên Cung. Đó không phải là điều ta muốn, ta cần nhiều thời gian hơn để đi tìm cách xử lý Đế Quân."

  "Vậy ngươi tìm đã ra chưa?" Tô Trường An hỏi.

  "Ta đã từng có ý muốn nhờ Thiên Đạo nhưng từ sau khi chúng thần bị phong ấn, Thiên Đạo cũng dứt liên lạc với chúng ta."

  "Nên ta bắt đầu đi tìm cách khác." Nói đến đây, Tần Bạch Y nheo mắt, giọng trầm hẳn đi, "Ta bắt đầu thử đột phá Tinh Vẫn, muốn vươn tới cảnh giới cao hơn!"

  "Đột phá Tinh Vẫn?" Tô Trường An sững người. Tinh Vẫn là đỉnh cao tu hành của sinh linh, là cảnh giới ai cũng mơ ước. Ai cũng biết, Tinh Vẫn chính là cực hạn, không có ai nghĩ tới chuyện còn leo lên cao hơn. Phải công nhận suy nghĩ này của Tần Bạch Y quả thực là kinh thế hãi tục.

  "Ừ." Tần Bạch Y gật đầu. "Nếu như nói Tinh Vẫn là cực hạn, vậy làm sao Đế Quân lại mạnh hơn được? Làm sao hắn vươn tới được cảnh giới đó? Là thể chất của hắn khác với sinh linh chúng ta à? Chỉ cần tìm ra được chỗ khác biệt, về mặt lý thuyết, mỗi người chúng ta đều sẽ có thể trở nên mạnh mẽ như Đế Quân, như thế mới chống lại được hắn, không phải sao?"

  Tô Trường An lại sững sờ, hắn không thể không thừa nhận Tần Bạch Y nói có lý, thậm chí về một mặt nào đó, thông tin chứa đựng trong lời nói còn làm hắn vô cùng khiếp sợ.

  Hoàn toàn chính xác, Thiên Đạo cũng vậy, Đế Quân cũng vậy, bọn họ mạnh đến như vậy, là cái gì đã khiến họ trở nên mạnh như thế?

  Họ rốt cuộc khác với sinh linh ở chỗ nào, khiến giữa hai bên sinh ra sự khác biệt lớn đến như vậy?

  Rõ ràng Tần Bạch Y đã làm Tô Trường An hứng thú. Hoặc là nói đã mở ra một cánh cửa, mở ra một thế giới mà Tô Trường An chưa bao giờ nghĩ tới.

  "Tới hôm nay, ta đã phát hiện ra một số chuyện. So với Thiên Đạo chỉ là ý chí, sinh linh không chỉ là ý chí, mà còn có thân thể. Vì Thiên Đạo bỏ qua thân thể, nên có được ý chí mạnh phi thường. Ý chí mạnh kinh người đó khiến nó có thể khống chế sức mạnh khủng khiếp, dùng một thế giới làm vật dẫn, mang tới sức mạnh vô cùng cho nó. Nói cách khác, nói tới tận gốc rễ thì Thiên Đạo kỳ thực không khác gì sinh linh, chỉ là nó có ý chí mạnh hơn sinh linh gấp rất nhiều lần mà thôi, và cái thế giới này chính là nhục thể của nó. Nó dựa vào hai điểm này mới có được sức mạnh vô biên."

  "Đây cũng là bản chất của Thiên Đạo."

  Tần Bạch Y trầm ngâm một lúc, nói thêm: "Ngươi còn nhớ Hạ Hầu Hạo Ngọc không?"

  "Ừ?" Tô Trường An gật đầu.

  "Y chính là một ví dụ điển hình. Y là Chân Thần chuyển thế, dù vẫn còn chưa thức tỉnh sức mạnh từng có thì thân thể của y đã khác biệt với chúng ta, nó có thể chứa đựng Chân Thần lực, nhưng Chân Thần lực cũng có điểm cực hạn, nếu như vượt ra khỏi cực hạn.."

  Tần Bạch Y càng nói, giọng càng nhỏ đi.

  Y siết nắm tay, nhìn mấy người Tô Trường An chằm chằm.

  "Hà."

  Y thở dài, nắm tay đang siết chặt mở ra.

  "Nhục thể của y sẽ bị vỡ."

  Tô Trường An đã hiểu được một chút, hỏi lại với vẻ không dám chắc lắm: "Ý của ngươi là, Hạ Hầu Hạo Ngọc sở dĩ hóa thành một bướu thịt to chính là vì y mang theo quá nhiều sức mạnh, vượt quá khả năng của y?"

  Tô Trường An cẩn thận nhớ lại bộ dạng của Hạ Hầu Hạo Ngọc lúc ấy, hình như là giống với những gì Tần Bạch Y nói.

  "Ừ." Tần Bạch Y gật đầu.

  "Đúng vậy, Hạ Hầu Hạo Ngọc bởi vì mang theo quá nhiều sức mạnh, trong khi thân thể lại không theo kịp nên thân thể mới tan vỡ, sau khi ta phát hiện ra điều này, đã bắt đầu tìm cách tăng cường độ thân thể của mình lên."

  "Cũng chính cái gọi là Tiên Đạo?" Tô Trường An hỏi. Hắn không làm sao ngờ được cái gọi là Tiên Đạo lại chính là phương thức do Tần Bạch Y sáng tạo ra, nhưng mà hình như có chỗ không đúng, nếu phương pháp này là do y sáng chế, vậy tại sao bản thân y lại không tu hành, mà còn muốn cướp truyền thừa Tiên Đạo của hắn ở Gia Hán quận?

  Tần Bạch Y lắc đầu.

  Y lầm bầm: "Nhưng cuối cùng ta đã thất bại."
   
 2. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 67: Dụng cụ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  "Thất bại?"

  Hồng Loan và Tô Trường An đều cực kỳ kinh ngạc, nếu đã thất bại vậy phương pháp tu luyện Tiên Đạo là từ đâu ra? Không phải lại do Thiên Đạo đánh xuống đấy chứ?

  Tần Bạch Y nói: "Giới hạn của thân thể sinh linh là do trời sinh, dù có cường hóa cỡ nào cũng không thể nào bằng được cả một phương thế giới, sau nhiều lần thử nghiệm, ta đã ngộ ra điều này. Nếu nhất định cưỡng ép truyền linh lực vào, vậy thì kết quả cuối cùng sẽ giống như Hạ Hầu Hạo Ngọc."

  "Cho nên, ta đã nghĩ ra một biện pháp khác."

  Giọng nói Tần Bạch Y lại trở nên âm u.

  "Nó cũng gọi là Tiên Đạo."

  "Nhưng Tiên Đạo này rất đơn giản, giống như Thiên Đạo liên thông cái thế giới này, dùng cái thế giới này làm vật trung gian, mang tới sức mạnh cho ngươi."

  "Dùng thế giới làm vật trung gian?" Tô Trường An nhắm mắt lại. Hắn quả thực có thể điều động tất cả sức mạnh của thế giới này, sức mạnh đó hoàn toàn vượt ra khỏi tầm nhận thức của Tô Trường An.

  Nhưng, hắn không rõ lắm làm sao mình làm được điều ấy.

  Khi trước, lúc hắn thành tựu Tiên Đạo, bởi vì mấy người Ngọc Hành chết khiến tâm tính đại loạn, sau đó lại bị Đế Quân phụ thể, căn bản không có tâm tư để đi cảm thụ sự mỹ diệu của Tiên Đạo, bây giờ nghĩ lại, thực không hiểu sự biến hóa đó rốt cuộc là do cái gì gây nên.

  "Tu hành Tiên Đạo, năm cái yêu cầu là, truyền thừa Nhân Yêu Man tam tộc, Tinh Quân chi lực, Chân Thần Thần tính, kết hợp năm thứ này chính là cơ bản để câu thông trời đất."

  Tần Bạch Y chậm rãi nói, rõ ràng tới lúc này, y không còn có ý muốn giấu giếm gì nữa, biết gì nói nấy.

  "Cơ bản của cái thế giới này chính là sinh linh, mà sinh linh cơ bản thì bao gồm Nhân Yêu Man tam tộc, cộng thêm Chư Thần là bốn. Tinh Quân chi lực, Tinh Quân chính là Tinh Vẫn đời thứ nhất của thế giới này, ứng số trời mà sinh, trong sức mạnh của nó nhiều ít luôn có một tia Thiên Đạo khí tức. Bốn thứ đầu là để câu thông, kết nối bản thân với trời đất, món cuối cùng chính là chìa khóa, năm cái thiếu cái nào cũng đều không được."

  "Bây giờ, ngươi tu thành Tiên Đạo, trên thực chất là cùng một loại với cái gọi là Thiên Đạo, biến thế giới này thành vật dẫn sức mạnh cho ngươi, biến thế giới này thành nhục thể của ngươi!"

  Tô Trường An nghe đến đây đã hoàn toàn hiểu ra, tình hình thực tế với lời nói của Tần Bạch Y không hề sai lệch, nên hắn cũng tin tưởng vào lời nói này.

  "Nếu ngươi đã sáng tạo ra Tiên Đạo, sao lại không tự mình tu hành, còn muốn cướp với ta ở Gia Hán quận?" Tô Trường An hỏi.

  Tần Bạch Y cười.

  "Đây là một chuyện khác."

  Ánh mắt Tần Bạch Y trở nên sâu xa.

  "Sau nhiều thất bại, ta lại thử tìm cách câu thông Thiên Đạo vốn đã biến mất từ sau trận đại chiến năm đó, muốn từ chỗ đó tìm cách thức xử lý Tà Thần, nhớ lại nội dung hồi đó lúc ta và Thiên Đạo đối thoại với nhau, ta mới dựng lên một tòa các, gọi là Thiên Đạo Các!"

  "Thiên Đạo Các?" Tô Trường An hết hồn. Mấy lần hắn gặp phải hiểm cảnh, đều là nhờ có cái Thiên Đạo Các này giúp đỡ, ở trong đó ngộ đạo thành pháp, mới có vốn liếng đối kháng cường địch, thậm chí Tiên Đạo của hắn cũng là tu thành ở nơi này. Thực không ngờ nơi này lại do kẻ mà hắn coi là tử địch - Tần Bạch Y dựng lên.

  Tần Bạch Y nói tiếp: "Thiên Đạo Các là dựa trên một phương pháp đặc biệt để xây nên, dùng nó làm trận có thể nhìn trộm Thiên Đạo, nhưng có được nó trả lời lại hay không thì ta không biết, vì để phòng ngừa vạn nhất, ta đi tìm vị Chân Thần ban đầu đã giúp bọn ta phong ấn Chư Thần, cũng chính là Vô mà ngươi đã gặp ở Thiên Đạo Các, kể cho ông ấy nghe kế hoạch của ta. Ông ấy là Chân Thần, do Thiên Đạo thai nghén mà sinh ra, bản thân có mối liên hệ với Thiên Đạo, trong tất cả Chân Thần, ta chỉ tin tưởng một mình ông ấy mà thôi. Nên ta mới thả ông ấy ra khỏi Thần Mộ, đưa vào trong Thiên Đạo Các, ý muốn lợi dụng sự cảm ứng kết nối giữa ông ấy với Thiên Đạo."

  "Nhưng ta không ngờ, lúc chúng ta kết nối được với Thiên Đạo, thì lại phát hiện toàn thân Thiên Đạo tràn đầy khí tức âm lãnh của Tà Thần. Ta đã rất kinh ngạc, quyết định dứt đứt mối liên hệ với Thiên Đạo. Cũng chính điều này làm ta biết, Thiên Đạo không đáng để cho ta tin tưởng. Muốn chống lại Đế Quân, chúng ta chỉ có thể tự dựa vào chính bản thân mình."

  "Sau đó, ta đi tìm cách tu luyện Tiên Đạo, nhưng ta lại không luyện được. Thân thể của Thiên Đạo là cái thế giới này, pháp môn tu luyện Tiên Đạo chính là tranh giành quyền sử dụng thế giới này với Thiên Đạo, ngươi nghĩ Thiên Đạo sẽ cho phép điều đó xảy ra sao?"

  "Cho nên, ta cất bí pháp đó đi, truyền lại cho hậu nhân của Thiên Lam viện, bản thân trở về Tinh Hải."

  "Nhưng cái thế giới này cần Tiên Đạo truyền thừa, ta không thể trở thành Tiên, phải có người trở thành Tiên, thì mới đảm bảo lúc gặp Đế Quân, chúng ta có cái để mà đối kháng."

  "Nên ta mới ở trong Tinh Hải, quấy phá Thiên Tế, khiến truyền nhân Bắc Đẩu nhất mạch cảm thấy đại kiếp sắp xảy ra, thúc đẩy bọn họ tạo ra một vị Tiên Nhân. Nhưng chuyện này không hề dễ. Lúc đầu, bọn họ chọn trúng sư tôn của ngươi, nhưng y lại chói mắt quá. Thiên Đạo đã sớm nhận ra sự tồn tại của y, nên ta phải dập tắt nó.."

  Giọng nói của Tần Bạch Y có phần bất đắc dĩ.

  "Ta vốn định giữ lại Tiên Đạo truyền thừa, đi tìm một truyền nhân khác, nhưng ngươi bỗng nhiên xuất hiện khiến ta phải thay đổi kế hoạch. Thiên phú của ngươi không cao, cũng không có biểu hiện gì hơn người, có lòng kiên định vững vàng cũng có thể làm dụng cụ chứa đựng Tiên Đạo."

  "Dụng cụ?" Tô Trường An cau mày, rõ ràng không hài lòng bị gọi như thế này.

  "Đúng vậy. Trong kế hoạch ban đầu của ta, ngươi chỉ là dụng cụ."
   
 3. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 68: Ván cờ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Bất cứ ai bị người khác coi là dụng cụ thì đều không thể nào vui cho được, Tô Trường An cũng không phải là ngoại lệ.

  Nhưng Tần Bạch Y chẳng hề bận tâm: "Đối kháng với Đế Quân, với Thiên Đạo là chuyện cực kỳ nguy hiểm. Sự tồn vong của Thiên Đạo cũng kéo theo thế giới này tồn vong, đổi lại là ngươi, ngươi có thể tùy tiện giao chuyện như vậy cho người khác không?"

  Tô Trường An im bặt.

  Tần Bạch Y và Đế Quân Thiên Đạo, cái nào nặng cái nào nhẹ, Tô Trường An biết rõ.

  Tần Bạch Y tiếp tục nói: "Nếu đã chọn ngươi, ta đương nhiên sẽ trải đường cho ngươi để ngươi thành tựu Tiên Đạo, ít nhất trước khi ngươi thành tiên, ta sẽ không để cho ngươi mất mạng."

  "Chuyện hợp tác với Trích Tinh lâu, mục đích cũng rất đơn giản, chính là để là nhiễu loạn Thiên Cơ. Đám Thiên Nhân muốn mở rộng Thiên Môn dẫn Tà Thần vào, ta chỉ muốn làm quấy nhiễu cảm giác của Thiên Đạo, không để cho nó phát hiện ra ngươi, cho tới khi ở Gia Hán quận, Tiên Đạo đại thành, khi đó ván đã đóng thuyền, dù ngươi bởi vì chút quy tắc trời đất, không thể dùng Tiên Đạo chi lực đến tối đa thì cái thế giới này cũng đã nhận ra ngươi đã là Tiên rồi, Thiên Đạo cũng không thể nào ra tay với ngươi được nữa."

  "Sau đó thì sao?" Tô Trường An lạnh tanh: "Vậy tại sao còn phải tàn sát trăm vạn bá tánh của Kiến Nghiệp thành? Còn phải biến Hạ Hầu Hạo Ngọc thành bộ dáng như vậy?"

  "Đó là một cái thí luyện, cũng là một ván cờ." Tần Bạch Y bình thản.

  "Thí luyện? Ván cờ?" Tô Trường An không hiểu kịp.

  "Như ta đã nói. Trong kế hoạch của ta, ngươi chỉ là một cái dụng cụ chứa đựng Tiên Đạo, có thể trở thành người đối kháng được Đế Quân hay không, ta còn chưa biết chắc. Trận đại chiến Gia Hán quận chính là một thí luyện ta dành cho ngươi!" Tần Bạch Y không mặn không nhạt đáp.

  "Vậy nếu ta thất bại thì sao?" Tô Trường An cau mặt.

  "Ta đã nói rồi, nếu ngươi thất bại, ta sẽ lấy lại Tiên Đạo truyền thừa khỏi người ngươi, ta sẽ thay ngươi đi đối kháng Đế Quân và Thiên Đạo. Mặc dù như vậy không hề tốt, nhưng dù sao ta cũng đã từng chết một lần, dù đã có lại được thân thể, nhưng cũng không thể hoàn toàn phát huy toàn bộ sức mạnh của Tiên Đạo, nhưng cũng may ngươi khá hơn ta nghĩ. Ngươi vượt qua được kiểm tra đó của ta, cũng trở thành người truyền thừa Tiên Đạo ta cần."

  "Vậy còn cái 'ván cờ' ngươi nói là sao? Có liên quan gì tới cả trăm vạn người của Kiến Nghiệp thành?" Hồng Loan ở bên đột nhiên xen vào.

  Tô Trường An cũng nhìn Tần Bạch Y đầy nghi ngờ.

  Tần Bạch Y cười nhạt.

  "Cái này rất phức tạp."

  "Nhưng nếu các ngươi đã muốn biết, ta sẽ nói cho các ngươi biết."

  Trên người Tần Bạch Y bắt đầu tỏa ra một loại khí tức đáng sợ. Hai người sững ra, vô ý thức muốn chống cự nhưng Tần Bạch Y ra tay quá đột ngột, hai người không kịp trở tay nên bị khí tức của y bao phủ cả hai.

  "Cái này.." Nhưng hai người ngạc nhiên, vì khí tức này hoàn toàn không hề có ý gây tổn thương gì cho họ, chỉ như một kết giới bao bọc họ lại mà thôi.

  Tô Trường An ngẩn ra, cái khí tức này quen quen.

  "Đây là.. Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận?" Hồng Loan giật mình, bật thốt.

  Đúng vậy, đây chính là đại trận được các Tinh Vẫn dùng để chống cự lại Thần tộc hôm đó ở Thần Mộ, cũng là bí pháp năm đó Nhân tộc chống lại Thần tộc - Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận.

  Trận pháp này có tác dụng giam cầm Thần tộc, không có ảnh hưởng gì tới người thường hay người tu hành.

  Trong người Tô Trường An mặc dù có một tia Thần tính Chân Thần nhưng đã sớm bị hắn luyện hóa, Hồng Loan là Bán Thần Bán Yêu, hai người không hề bị Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận trói buộc.

  Điều này Tần Bạch Y không thể nào không biết.

  Tô Trường An và Hồng Loan nhìn Tần Bạch Y khó hiểu, y lại định làm gì vậy?

  "Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận, không chỉ có thể giam cầm Chư Thần, mà còn có thể ngăn cách tai mắt Thiên Đạo. Những gì chúng ta nói bây giờ, Thiên Đạo không thể nào biết được." Tần Bạch Y nói.

  Tô Trường An và Hồng Loan nhìn thấy thân hình vốn là linh thể của Tần Bạch Y đang từ từ tỏa ra vô vàn những đốm sáng.

  Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận mở ra, cần phải dùng anh linh chi lực để hiến tế, Tần Bạch Y mở nó ra, y phải dùng chính bản thân mình để hiến tế.

  Tô Trường An và Hồng Loan nhìn nhau kinh ngạc.

  Chuyện Tần Bạch Y muốn nói hẳn rất là quan trọng.

  "Để ta nói cho ngươi biết, ván cờ của ta!"
   
 4. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 69: Thiên Đạo bất toàn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Tô Trường An và Hồng Loan rùng mình, nhìn Tần Bạch Y.

  "Ban nãy ta đã nói, lúc thử câu thông với Thiên Đạo ở trong Thiên Đạo Các, phát hiện trên thân Thiên Đạo có khí tức Tà Thần, lúc đó ta không hề nghĩ nó đứng về phe Tà Thần, ta tưởng nó chỉ bị sức mạnh của Tà Thần ăn mòn một chút mà thôi."

  "Nên ta mới để mặc ngươi lộ ra dưới mắt nó."

  "Sau đó ở Gia Hán quận, lúc ngươi đối kháng Thác Bạt Nguyên Vũ và với hóa thân Thiên Nhân, thành tựu Tiên Đạo, đánh tan hóa thân của chín vị Thiên Nhân, sau trận chiến đó ta đã lén tới Thiên Cung. Thời điểm đó, thiên cơ của thế giới này đã cực kỳ hỗn loạn, sức mạnh của Thiên Môn bị giảm xuống tới mức thấp nhất nên ta mới phá được phong tỏa Thiên Môn, dùng thần thức làm giao dịch với những Thiên Nhân kia."

  "Giao dịch gì?" Tô Trường An hỏi.

  "Ta muốn biết điểm cơ bản của Tà Thần và vị Đế Quân kia, biết mình biết người mới có thể bách chiến bách thắng. Ta dùng tánh mạng của ngươi, cũng chính là cướp lấy truyền thừa Tiên Đạo của ngươi để làm vật đặt cược, trao đổi cơ hội một lần đi ra thế giới ngoại vực với các Thiên Nhân."

  "Thế giới ngoại vực?" Tô Trường An và Hồng Loan sững người. Ngoại vực đối với hai người là một nơi hết sức lạ lẫm và thần bí, họ chưa bao giờ nghĩ tới cái nơi ấy là một nơi như thế nào. Tần Bạch Y đã đi tới đó, chỉ một điều này thôi đã cho thấy Tần Bạch Y mạnh hơn bọn họ không ít.

  "Ta biết Đế Quân là tồn tại không gì sánh được đã lâu, số lượng thế giới bị hắn hủy diệt không phải là ít, thế giới này không phải là cái đầu tiên cũng không phải là cái cuối cùng của hắn. Đến mỗi cái thế giới đều có Thiên Đạo tồn tại, giống như thế giới này của chúng ta. Thiên Đạo là ý chí của thế giới, thế giới chính là cơ sở của nó, nhưng nếu thế giới bị hủy diệt thì Thiên Đạo lại không hề bị tiêu vong, mất đi thế giới làm vật trung gian, nó chỉ bị chìm vào ngủ say, trở về với vô tận hư không."

  "Lần đó ta đi chính là muốn vào trong hư không tìm một Thiên Đạo đã bị hủy diệt thế giới mà chìm vào ngủ say."

  Tần Bạch Y nói rất nhẹ nhàng, nhưng Tô Trường An và Hồng Loan đã từng được chứng kiến sự khủng bố của hư không lại biết, Tần Bạch Y đi lại trong hư không nhất định không hề dễ dàng, thậm chí có thể nói là hung hiểm vạn phần.

  "Nói ra cũng rất may mắn, cuối cùng ta cũng tìm được một Thiên Đạo đang ngủ say trong hư không." Tần Bạch Y chậm rãi nói.

  "Chính là Thiên Đạo đã sáng tạo ra Huyết Tế Thiên Hồn?" Hồng Loan hỏi. Cô nhớ mang máng lúc ở trong Thần Mộ, Tần Bạch Y và Đế Quân nói chuyện với nhau, Đế Quân từng nói trong cơ thể Tần Bạch Y có một tia Thiên Đạo chi lực nguyên vẹn. Bây giờ nghĩ lại hẳn là thu hoạch được ở trong hư không.

  "Đúng vậy." Tần Bạch Y nhẹ gật đầu: "Ta không chỉ từ vị Thiên Đạo đó lấy được Thiên Đạo chi lực, còn biết được cơ sở của Đế Quân."

  "Hả? Là cái gì?" Tô Trường An vội hỏi.

  Điều này rất quan trọng đối với hắn, Đế Quân là kẻ địch mạnh nhất của hắn từ trước tới nay, nếu có hiểu biết về y nhất định sẽ hỗ trợ rất lớn khi hai bên giao chiến.

  "Thiên Đạo." Tần Bạch Y trả lời vô cùng đơn giản, khiến hai người Tô Trường An không hiểu kịp.

  "Thiên Đạo? Có ý gì?" Hai người hỏi lại.

  "Đế Quân đã từng là Thiên Đạo của một thế giới, vì một lý do nào đó mà trở thành Đế Quân bây giờ, hắn phải không ngừng từ trong hủy diệt để hấp thụ sức mạnh, trở nên mạnh hơn, nên mới có được sức mạnh như bây giờ. Thiên Đạo của thế giới chúng ta cơ bản là không hề bị Tà Thần ăn mòn, mà đang trải qua quá trình giống như Đế Quân khi trước, nó đang dần từ Thiên Đạo chuyển hóa thành Đế Quân."

  Đáp án này khiến hai người sợ tới mức thật lâu không nói nên lời.

  "Ngươi nói Đế Quân là do Thiên Đạo đến hóa thành?" Một lúc lâu sau, Tô Trường An mới thốt được nên lời.

  "Đúng vậy. Như ngươi đã thấy, Thiên Đạo của chúng ta cũng đang diễn tiến theo hướng đó, chỉ là cuối cùng nó sẽ trở thành một Đế Quân khác hay là dung hòa vào với Đế Quân hiện giờ thì ta không biết, nhưng ta biết một điều, chúng ta không nên giữ lại một tí hi vọng gì với Thiên Đạo nữa, hiện giờ nó đang chính là kẻ địch của chúng ta, chúng ta hoặc là hủy diệt nó, hoặc là bị nó hủy diệt."

  Tô Trường An nhìn Tần Bạch Y thật lâu, ánh mắt không chuyển động, như muốn nhìn cho ra những gì y nói liệu có phải là sự thật. Kết quả cuối cùng đã làm hắn thất vọng. Hắn không nhìn ra được chút sơ hở nào từ Tần Bạch Y, nhưng điều đó không có nghĩa Tần Bạch Y không lừa gạt hắn.

  Nên sau một hồi trầm ngâm, hắn nói: "Vậy nói về cái ngươi gọi là ván cờ đi? Có lẽ đó là hy vọng duy nhất của chúng ta, chỉ mong ngươi đừng làm cho ta thất vọng."

  Thiên Đạo sẽ hóa thành Đế Quân, đây đương nhiên không phải là tin tức tốt đối với Tô Trường An. Vì lý do Tiên Đạo, hắn không thể ra tay với Thiên Đạo, từ một ý nghĩa nào đó, hắn với Thiên Đạo đều cùng bị gắn kết vào với cái thế giới này, họ có một mối quan hệ cộng sinh cực kì vi diệu.

  Thiên Đạo nếu hóa thành Đế Quân, sẽ hủy diệt thế giới này, mà kẻ ngang tay duy nhất với nó là Tô Trường An lại không thể nào ra tay được, vậy thế giới này bị hủy diệt sẽ trở thành chuyện tất nhiên.

  Tô Trường An không muốn chuyện đó xảy ra, nên hắn hi vọng vào cái gọi là 'ván cờ' mà Tần Bạch Y vừa nói.

  Tần Bạch Y cười nhạt xòe tay ra, một vật mỏng manh như rực một màu vàng rực rỡ hiện ra trong lòng bàn tay y.

  "Đây là?"

  Đó là Thần tính, Thần tính của Thiên Ngô! Mặc dù mỏng manh, mặc dù nhỏ bé nhưng là hàng thật!

  "Thiên Đạo bất toàn, chúng ta vẫn có hi vọng."
   
 5. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 70: Thái Âm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Tô Trường An và Hồng Loan không hiểu được ý của Tần Bạch Y, ngẩn ra nhìn y.

  Vì để mở ra Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận, thân thể Tần Bạch Y không ngừng tán đi, đến lúc này thân thể đã có vài phần ảm đạm.

  Nhưng y không chút để ý tới điều đó: "Năm đó ta để cho Hạ Hầu Hạo Ngọc huyết tế trăm vạn bình dân, cùng nhau hấp thu hồn phách của họ. Đối với Hạ Hầu Hạo Ngọc, những sinh hồn đó chỉ để giúp y áp chế Thần tính Chân Thần trong người mà thôi, nhưng đối với ta chính là một chiêu tuyệt sát."

  Tần Bạch Y híp mắt, bên trong hàn mang lấp lánh.

  "Thần tính là một loại sức mạnh cực kỳ huyền diệu, thứ ở bên trong nó cho dù là ta cũng không sao nhìn thấu được, nhưng có một điểm ta có thể khẳng định, bản chất của Thần tính là do Thiên Đạo phân hóa mà ra, cực kì tương tự với linh hồn của sinh linh. Lúc ở Thần Mộ, ngươi còn nhớ lúc ta và Quách Tước lấy Thần tính ra khỏi cơ thể Hạ Hầu Hạo Ngọc, giao cho ngươi hay không?"

  Y hỏi Tô Trường An.

  Tô Trường An nghĩ nghĩ, gật đầu, đúng là như vậy. Lúc đó Tô Trường An còn thấy lạ vì sao Tần Bạch Y lại gọn gàng giao Thần tính Hạ Hầu Hạo Ngọc cho y, thì ra là người ta đã có tính toán ngay từ đầu. Nhưng cái tính toán này có liên quan gì tới tính mạng trăm vạn sinh hồn thì hắn chưa hiểu.

  "Lúc ta lấy Thần tính Chân Thần ra khỏi cơ thể y, cũng đã lấy trăm vạn sinh hồn ra ngoài, dùng bí pháp dung nhập chúng vào trong Thần tính, biến nó thành một thành Thiên Ngô Thần tính. Bởi vì Hạ Hầu Hạo Ngọc tự bạo, khiến Thiên Ngô Thần tính và sinh hồn chi lực trong cơ thể y sớm đã dung làm một thể, cho dù là Thiên Đạo cũng không thể nhìn ra trong thời gian ngắn, nên y thật lòng cho rằng Thiên Đạo đã bổ toàn rồi, không biết vẫn còn bị thiếu một phần."

  Tô Trường An và Hồng Loan kinh ngạc vạn phần, người nam nhân trước mắt này không chỉ tính toán người đời, tính toán thiên hạ, mà cả Thiên Đạo cũng dám tính toán. Nên khen y là thần cơ diệu toán, hay phải gọi y là to gan làm loạn?

  "Nhưng dù cho Thiên Đạo bất toàn vậy thì sao? Trường An mặc dù tu thành Tiên Đạo, theo lý thuyết sức mạnh của hắn mạnh hơn Thiên Đạo vẫn chưa toàn vẹn, nhưng quy tắc của thế giới này không cho phép hắn được ra tay với Thiên Đạo, mà không có Thiên Đạo trợ giúp, chúng ta cũng không thể giết được Đế Quân." Hồng Loan cau mày.

  Tần Bạch Y cười, hỏi ngược lại: "Thiên Đạo đã muốn hủy diệt cái thế giới này, vậy sao nó lại còn muốn bổ toàn bản thân? Là để giúp chúng ta chống cự Đế Quân hả?"

  Tô Trường An sững người, không khỏi hỏi: "Chẳng lẽ chuyện bổ toàn Thiên Đạo, sẽ mang lại điều tốt gì đó cho nó sao?"

  Tần Bạch Y gật đầu: "Dù ta không biết vì sao Thiên Đạo lại muốn hủy diệt thế giới này, nhưng cái gọi là Thiên Đạo bất diệt, chỉ là nhằm vào những Thiên Đạo nguyên vẹn mà thôi. Nếu thế giới này của chúng ta bị hủy diệt, như vậy nó cũng sẽ phải bị hủy diệt theo thế giới, bị tiêu tán. Nó đầu độc ngươi bổ toàn cho bản thân, theo ta nghĩ chính là để sau khi thế giới này bị hủy diệt, thì nó vẫn còn sống sót."

  Nghe đến đó, Tô Trường An bừng tỉnh.

  "Cho nên ý của ngươi là, khi Thiên Đạo phát hiện ra mình còn thiếu một thành Chân Thần Thần tính, sẽ tìm mọi cách để tìm một thành này trở về?" Nói đến đây, Tô Trường An cau mày. Hắn nghĩ mãi mà không rõ, Thiên Đạo làm vậy thì được cái gì? Vì sao lại muốn hủy diệt thế giới mà mình cộng sinh?

  "Như vậy, chúng ta có thể dùng cái này để áp chế Thiên Đạo?" Hồng Loan không chắc lắm, hỏi.

  Tần Bạch Y lắc đầu.

  "Thiên Đạo rất mạnh, thủ đoạn của nó vượt xa khả năng tưởng tượng của chúng ta. Nếu nó phát hiện ra được chúng ta giữ một thành Chân Thần Thần tính, nhất định nó sẽ tìm mọi cách cướp lấy. Chúng ta muốn dùng thứ này để áp chế nó chỉ là chuyện hoang đường viển vông."

  "Vậy ý của ngươi là?"

  "Chuyện chúng ta cần làm không phải là dùng thứ này để áp chế Thiên Đạo, mà là tìm cách tặng nó cho Thiên Đạo." Tần Bạch Y nheo mắt, ánh mắt sáng rực.

  Mấy lần giao thủ với nhau, Tô Trường An biết, dáng vẻ này nhất định Tần Bạch Y đang nghĩ tới mưu sâu kế độc gì đó.

  Lúc Tần Bạch Y nói tiếp, nội dung đã hoàn toàn bẻ sang chuyện khác.

  "Các hạ là bây giờ Các chủ Tinh Thần Các, đương nhiên dù bây giờ Tinh Thần Các chỉ còn là danh nghĩa, nhưng ngươi đã từng ở đó hơn trăm năm, cũng biết rõ tất cả các vì sao của thiên hạ này đều do Tinh Thần Các quản lý, chỉ có có hai ngôi sao là không bị nó quản lý mà thôi." Tần Bạch Y quay qua nói với Hồng Loan.

  Hồng Loan đương nhiên biết điều này, nhẫn nại đáp: "Chuyện này đương nhiên ta biết, là hai vì sao của ta với Trường An, Thái Âm và Thái Dương."

  "Sức mạnh ẩn chứa trong hai vì sao này không phải là chuyện đùa đâu!"

  "Chỉ bởi vì ý chí của mỗi thế giới đều có cực hạn, thế giới này đã có hai ý chí của Thiên Đạo và Tô Trường An kết nối với nhau, nên dù ngươi có đủ sức mạnh để khống chế thế giới này nhưng ngươi vẫn không thể nào kết nối với thế giới này được, cũng không thể xuất ra được sức mạnh bằng với hai người họ."

  "Hả?"

  "Ngươi nói là Hồng Loan cũng có tư cách vấn đỉnh Tiên Đạo?" Tô Trường An hỏi lại, nếu quả thật là như thế, vậy thì đây đối với họ quả thực là một tin tức tốt. Là truyền nhân Tiên Đạo, Tô Trường An rất rõ ràng Tiên Đạo cường đại tới mức nào, nếu Hồng Loan cũng được như hắn, vậy thì đối với đại chiến sắp tới, họ sẽ có thêm vài phần chắc chắn chiến thắng.

  Nhưng Tần Bạch Y lại lắc đầu.

  "Ta nói rồi, bản chất của Tiên Đạo kỳ thật có được ý chí cường đại, giúp thân thể kết nối với thế giới này, để thế giới này trở thành vật dẫn sức mạnh cho ngươi. Nhưng mà thế giới này đã mang theo hai đạo ý chí, không có khả năng dung nạp được đạo thứ ba nữa."

  "Vậy vừa rồi ngươi nói?"

  "Thế giới này đương nhiên không dung nạp được thêm ý chí, nhưng.."

  Tần Bạch Y híp mắt, một cảm giác âm u toát ra từ cơ thể y.

  "Chúng ta có thể trục xuất một cái ý chí đi.."
   
 6. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 71: Kế hoạch

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  "Trục xuất một cái ý chí?" Tô Trường An sững người, trợn to mắt nhìn Tần Bạch Y, nhìn chằm chằm vào Thần tính màu vàng trên tay Tần Bạch Y.

  Hắn như nghĩ ra cái gì đó, không kịp nắm bắt rõ ràng.

  "Thiên Đạo nói cho cùng chỉ là một đạo ý chí, chỉ là đối với người tầm thường mà nói. Ý chí của ngươi là cực kỳ cường đại, ngươi là Tất Phương chuyển thế, lại có Thái Âm mệnh tinh, chỉ cần tu luyện thêm một chút, muốn chống lại ý chí Thiên Đạo là chuyện có khả năng." Tần Bạch Y chậm rãi nói, nét mặt âm u.

  "Ngươi" ở đây đương nhiên là chỉ Hồng Loan.

  "Nhưng Thiên Đạo đã chiếm cứ thế giới này, chưa nói chuyện Hồng Loan không đủ khả năng cướp quyền chủ đạo thế giới này với Thiên Đạo, chỉ mỗi việc làm sao để cô ấy tiến vào được Thiên Đạo đã là một vấn đề rất khó." Tô Trường An cau mày.

  "Vừa lúc đang định nói tới vấn đề này." Tần Bạch Y bình tĩnh đến thong dong, như tất cả đều đã nằm cả trong kế hoạch của y.

  "Thiên Đạo muốn tìm một phần Thiên Ngô Thần tính cuối cùng này, trong người Hồng Loan lại còn có tới năm thành Tất Phương Thần tính, tới lúc đó, ta sẽ truyền Thiên Ngô Thần tính vào trong cơ thể Hồng Loan, hai loại Thần tính dù có chút khác biệt với nhau, nhưng muốn theo Thiên Ngô Thần tính chui vào trong ý chí Thiên Đạo thì lại không phải là việc khó."

  "Đương nhiên ý chí của Hồng Loan sẽ phải nằm lẫn bên trong năm phần Tất Phương Thần tính, cùng nhau tiến vào Thiên Đạo, để tìm cơ hội tranh đoạt Thiên Đạo chi lực."

  "Nhưng như vậy chẳng phải sẽ khiến Hồng Loan hoàn toàn lộ ra dưới ý chí của Thiên Đạo hay sao? Dù lúc ấy ý chí của cô ấy có trở thành cường đại, thì cũng vẫn không thể chống lại được Thiên Đạo. Hơn nữa, dù sau đó cô ấy có thành công, nhưng đến khi cô ấy hấp thu Thiên Đạo chi lực, thì cô ấy cũng sẽ bị Thiên Đạo chi lực đồng hóa, hóa thành Thiên Đạo vô tình, dù có không bị ảnh hưởng, thì cũng không còn là Hồng Loan nữa, như thế có khác gì một Hồng Loan đã chết?" Tô Trường An khi đánh nhau với Thiên Nhân Đạm Thai Bác ở Gia Hán quận, đã hấp thu được một tia Thiên Đạo chi lực, đối với Thiên Đạo cũng có chút hiểu biết. Thiên Đạo vô tình, trừ phi sa đọa giống như Thiên Đạo bây giờ, nếu không khi Hồng Loan trở thành Thiên Đạo, thì cô cũng sẽ biến thành một con người vô tình, kết quả như vậy cũng chẳng khác gì là cô đã chết.

  "Chúng ta đều không biết rõ rốt cuộc cái gì lại thúc đẩy Thiên Đạo hóa thành Đế Quân, đến lúc Hồng Loan kế thừa Thiên Đạo chi lực, cô ấy có trở thành như vậy hay không, có còn bị tà lực xâm nhiễm hay không thì ta cũng không dám bảo đảm, cho nên năm phần Tất Phương Thần tính vốn không thuộc về thế giới này của cô ấy sẽ trở thành điểm mấu chốt quyết định điều đó." Tần Bạch Y suy nghĩ đương nhiên tỉ mỉ, chu đáo kĩ càng hơn Tô Trường An rất nhiều. Hễ hắn xách ra vấn đề gì, Tần Bạch Y đều có thể vẫn tiếp tục thong dong đối đáp trôi chảy.

  "Ý chí của cô ấy sẽ dùng năm thành Tất Phương Thần tính đó làm vật trung gian, cùng nhau tiến vào Thiên Đạo, ta sẽ dùng Thiên Đạo chi lực trong người mình để gia trì năm thành Tất Phương Thần tính đó. Dù tia Thiên Đạo chi lực này của ta yếu ớt, nhưng mà nó vẫn hơn hẳn vì nguyên vẹn. Có nó hỗ trợ, chỉ cần ngươi thắng được Thiên Đạo, như vậy ý chí của ngươi dù đã bị Thiên Đạo chi lực tẩy lễ, cũng sẽ không mất đi và sẽ càng không làm ngươi mất đi phương hướng bản thân, đương nhiên cũng có thể bảo đảm sau khi ngươi trở thành Thiên Đạo không còn bị thứ chúng ta không biết ăn mòn, hóa thành Đế Quân."

  Tần Bạch Y nói rất chi tiết tỉ mỉ, lần này ngay cả Tô Trường An cũng không tìm ra được lý do gì để từ chối y nữa.

  Hắn quay qua nhìn Hồng Loan, để cho cô quyết định.

  Chuyện này đương nhiên là vô cùng hung hiểm, để Hồng Loan dùng ý chí của mình đi đối kháng Thiên Đạo, nếu thua thì tất cả đều không còn. Tô Trường An không muốn Hồng Loan dấn thân vào hung hiểm như vậy, nhưng hắn biết tính của cô. Tuy cô là nữ lưu, nhưng tâm tính, gan dạ không thua gì nam giới.

  Hắn biết dù hắn có lên tiếng ngăn cản thì Hồng Loan cũng sẽ quyết định làm, huống hồ hiện nay ngoài cách này, không còn tìm được cách nào khác đối kháng với Đế Quân và Thiên Đạo.

  Không ngờ, Hồng Loan lại có vẻ ngần ngừ như trong lòng đang giằng xé điều gì đó.

  "Hồng Loan?" Tô Trường An khẽ gọi.

  Hồng Loan như sực tỉnh, ngẩng đầu nhìn Tô Trường An, nét mặt khó coi.

  Không phải Tô Trường An ích kỷ, chỉ là hắn hiểu quá rõ Hồng Loan, với tính cách của cô, dù được hay không cô cũng muốn thử. Cô chần chừ như thế này, thực khiến Tô Trường An khó hiểu.

  "Sao vậy?" Hắn hỏi.

  Hồng Loan lắc đầu, quay qua nhìn Tần Bạch Y, hỏi: "Nếu ta không có năm thành Thần tính kia, sau khi chiến thắng Thiên Đạo thì sẽ thế nào?"

  "Ta không biết." Tần Bạch Y sững ra một lúc mới đáp: "Nhưng hậu quả cao nhất là bị Thiên Đạo chi lực tẩy lễ làm mất đi bản thân, hóa thành Thiên Đạo vô tình. Như vậy.. sẽ như Tô Trường An nói, khi đó ngươi quả thực chẳng khác gì đã chết rồi."

  "Vậy sao?" Hồng Loan cười khổ, nặng nề gật đầu nói: "Ta biết rồi, cứ theo kế hoạch mà làm đi."

  Mặc dù Hồng Loan đã đồng ý, nhưng Tô Trường An vẫn nhìn ra được cô còn có điều băn khoăn, hắn đương nhiên muốn hỏi cho ra điều ấy.

  Nhưng thân thể Tần Bạch Y đã rung lên, Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận đang bao phủ quanh họ bị tiêu tán.

  Hai người cả kinh, quay đầu nhìn qua thấy mặt Tần Bạch Y trắng bệch như bị trọng thương, linh lực của y ảm đạm hẳn, đã vô cùng suy yếu.

  "Không sao." Tần Bạch Y không chờ hai người hỏi đã nói trước. "Chỉ là chống đỡ Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận cần tiêu hao nhiều linh lực hơn ta nghĩ."

  Tần Bạch Y nghiêm mặt.

  "Việc này không nên chậm trễ, chúng ta bắt đầu kế hoạch đi."
   
 7. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 72: Thiếp thân hiểu rõ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Tần Bạch Y là người thuộc về phái hành động.

  Hai người biết chuyện này gấp gáp, nên quay qua nhìn nhau rồi cùng gật đầu.

  "Đầu tiên ta cần làm cho ý chí của Hồng Loan trở nên đủ cường đại, ít nhất là tiếp cận cấp độ Thiên Đạo. Đây là một chuyện khó khăn, nên ta cần phải đưa cô ấy vào trong Thiên Đạo Các. Dù hiện giờ trong các không có Thụ Hợi, nhưng Thiên Đạo Các là nơi ở gần Thiên Đạo chi lực, nhiều ít vẫn có một ít Thiên Đạo chi lực, ngươi ở trong đó cần hết sức cảm ngộ Thiên Đạo, rèn luyện ý chí của mình." Tần Bạch Y nói với Hồng Loan.

  Hồng Loan gật đầu.

  Cô quay qua, trịnh trọng hỏi Tô Trường An: "Phu quân, thiếp thân có một vấn đề muốn hỏi chàng."

  Tô Trường An gật đầu, nhìn Tần Bạch Y một cái.

  Tần Bạch Y hiểu ý, cười lùi ra xa mấy trượng, đóng chặt mọi giác quan, tỏ vẻ ta đây không thèm nghe lén hai ngươi nói chuyện đâu, hai người đang được riêng tư.

  "Sao vậy? Nàng không tin Tần Bạch Y?" Tô Trường An hỏi Hồng Loan.

  "Không phải." Hồng Loan lắc đầu, cười khổ nói: "Chuyện cho tới bây giờ, chúng ta đã không còn đường lui, không tin y, chẳng lẽ còn cách nào tốt hơn sao?"

  "Vậy.. nàng?"

  Hồng Loan nhìn hắn chăm chú, cả nửa ngày mới nói: "Thiếp thân chỉ là muốn hỏi phu quân một vấn đề, xin phu quân hãy trả lời thật cho thiếp thân biết."

  "Ừ, nàng hỏi đi."

  "Ta với Chiếu Nhi trong mắt phu quân, ai quan trọng hơn?"

  "Hở?"

  Hắn sững ra nhìn Hồng Loan một hồi lâu, thấy cô vẫn dáng điệu nghiêm túc, hiểu rằng không phải cô đang có ý đùa mình, một lúc lâu sau mới đáp: "Đương nhiên là quan trọng như nhau."

  Mặc dù câu hỏi đột ngột, nhưng đây đúng là suy nghĩ thật trong lòng Tô Trường An.

  Hắn là người như vậy, luôn coi sinh mạng của người khác còn quan trọng hơn bản thân mình, huống chi hai người này một người là vợ của hắn, một người là con gái của hắn, không thể nói ai quan trọng hơn ai được.

  Hồng Loan đương nhiên không thỏa mãn, hỏi tiếp: "Nếu nhất định phải xác định ai nặng ai nhẹ thì sao? Nếu như, ta nói là nếu như ta với Chiếu Nhi chỉ có thể có một người được sống, chàng sẽ chọn ai?"

  "Phu nhân, sao nàng lại nói ra lời ấy?" Tô Trường An cau mày, trong lòng có dự cảm không lành: "Phu nhân có chuyện gì khó nói, cứ nói với ta đi. Ta với nàng đã là vợ chồng, gặp chuyện chúng ta sẽ cùng nhau tiến thối."

  Tô Trường An xưa nay là kẻ ngốc về chuyện tình cảm, nhưng điều đó không có nghĩa hắn là thằng ngốc. Biểu hiện ngày hôm nay của Hồng Loan quá không bình thường, dù hắn có ngố cũng nhận ra được có điều không đúng.

  "Không có gì." Hồng Loan dường như ý thức được bản thân thất thố, lập tức thay đổi vẻ mặt, cố gắng làm cho mình nhìn bình tĩnh và nhẹ nhõm. "Chỉ là nghe thấy ít tin đồn, nói chuyện sinh con là một việc rất nguy hiểm, sẽ có thể xảy ra chuyện không may, nên muốn hỏi phu quân vậy thôi."

  Như để chứng minh lời mình vừa nói là chân thật, nói xong cô còn ngang bướng trừng mắt với hắn.

  Nhưng chính điều này cũng đã là chuyện khác thường. Tô Trường An hiểu rõ tính Hồng Loan, dù trong những lúc thân mật nhất, cô cũng không bao giờ làm hành động hài hước như vậy. Nó khiến Tô Trường An càng thêm nghi ngờ, nhưng bộ dạng của Hồng Loan hiện giờ rõ ràng là sẽ không nói sự thật cho hắn biết. Nên hắn im lặng một lúc, đặt tay lên vai cô, nhìn thẳng vào mắt cô cực kỳ nghiêm túc nói: "Cả nàng lẫn Chiếu Nhi đều vô cùng quan trọng đối với ta, không có lựa chọn ai sống ai chết."

  "Ta muốn cả hai đều còn sống, dù có phải dùng mạng của ta ra đổi, ta cũng muốn cả hai đều còn sống."

  Hồng Loan mỉm cười.

  Nụ cười hiếm hoi mới thấy được trên người cô, xinh đẹp đến không gì sánh được.

  "Thiếp thân hiểu rõ."

  Cô nói, môi son hé mở, giọng nói nhẹ nhàng, mắt lấp loáng nước.
   
 8. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 73: Phản bội

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Hồng Loan được đưa vào Thiên Đạo Các, bắt đầu quá trình tu hành dài dằng dặc không biết khi nào mới chấm dứt.

  Bàn về tư chất, Hồng Loan mạnh hơn Tô Trường An không ít. Tô Trường An không hề lo lắng chuyện Hồng Loan không thể tu luyện ý chí tới cấp độ Thiên Đạo. Hắn và Tần Bạch Y, một mình trở về phòng.

  Gần đây, bản thân hắn cũng có lúc cảm thấy không thoải mái, hắn cần tận lực hấp thu sức mạnh bên trong mệnh tinh của mình, tăng cường thực lực.

  Đương nhiên chuyện này đối với Tô Trường An cũng không phải là việc khó.

  Tâm tư hắn hiện giờ đang xoắn xuýt nghĩ tới nét mặt của Hồng Loan ban nãy.

  Hắn nhận ra cô đã cực lực che giấu, nhưng hắn vẫn cảm thấy không yên, cảm thấy trong đó có cái gì kỳ quặc.

  Mấy nữ đã chờ sẵn trong phòng, thấy hắn vào vội chạy tới hỏi: "Phu quân, Tần Bạch Y đã nói chuyện gì thế? Hồng Loan đâu?"

  Tô Trường An nhìn các cô, vốn không định giấu kế hoạch hắn đã bàn với Tần Bạch Y nhưng nhớ tới Tần Bạch Y vì che đậy Thiên Đạo và Đế Quân phải dùng tới Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận, cho thấy Thiên Đạo và Đế Quân rất mạnh, rất có khả năng nghe thấy chuyện của họ nên hắn chỉ lắc đầu, ra hiệu cho mọi người đừng lo lắng. Hắn ngồi xuống bàn, rót cho mình một ly trà, khẽ nhấp một ngụm.

  Mọi người thấy Tô Trường An muốn nói lại thôi, cũng đoán ra hắn không muốn nói, họ hiểu nếu hắn đã không muốn nói, vậy có nghĩa là có lý do nên cũng không ai hỏi thêm.

  "Mấy ngày tới ta sẽ bế quan tu hành, chuẩn bị cho đại chiến. Nếu các nàng không có việc gì thì đừng làm phiền ta." Tô Trường An trầm giọng nói.

  Mọi người sững ra. Ý của Tô Trường An là sẽ lại đánh nhau với Đế Quân và Thiên Đạo kia? Họ đều đã nhìn thấy tận mắt sức mạnh của Đế Quân và Thiên Đạo, nhất là Thiên Đạo. Tô Trường An bị vướng một quy tắc nào đó, không thể ra tay với Thiên Đạo. Nhưng bây giờ hắn lại nói sẽ có đại chiến, vậy có nghĩa hắn và Tần Bạch Y đã tìm ra được cách để đánh nhau với Đế Quân và Thiên Đạo.

  Dù cách này có thành công hay không, thì cũng tốt hơn là ngồi im chờ chết.

  Mọi người gật đầu, ra khỏi phòng.

  Ra cửa phòng, Cổ Tiễn Quân và Lục Như Nguyệt nhìn nhau. Hai người đều muốn trợ giúp Tô Trường An, nhưng bây giờ ngoài trơ mắt ra nhìn thì cả hai đều không làm gì được, khiến cả hai đều cảm thấy bất đắc dĩ.

  "Đúng rồi, Hồng Loan đâu? Không phải cô ấy cũng ở lại nói chuyện với Tần Bạch Y sao, sao bây giờ không nhìn thấy cô ấy?" Lục Như Nguyệt sực nhớ ra, hỏi Cổ Tiễn Quân.

  Cổ Tiễn Quân ngớ người, nhíu mày: "Ta cũng không biết, nhưng xem bộ dạng của phu quân, hình như người cũng không muốn nói."

  "Này.. Đều tại chúng ta quá vô dụng, không giúp gì được cho phu quân." Lục Như Nguyệt uể oải, cúi đầu lẩm bẩm.

  Cổ Tiễn Quân đang định an ủi, thì Tô Chiếu đứng bên cạnh lên tiếng: "Thiên Đạo Các."

  "Hử?" Hai người quay qua nhìn cô bé, không hiểu ý của cô.

  Tô Chiếu quay mắt đi, vẻ tránh né.

  "Chiếu Nhi, con mới nói cái gì?" Cổ Tiễn Quân hỏi.

  Tô Chiếu như bừng tỉnh mộng nhìn hai người, nét mặt cực kỳ cổ quái, dường như muốn nói lại thôi, lại giống như đang lo lắng cái gì đó, do dự cả nửa ngày không nói được.

  Rất có vài phần giống bộ dáng của Tô Trường An vừa rồi.

  Cổ Tiễn Quân đang định hỏi thêm thì Tô Chiếu xoay người, chạy về phía viện của Tô Trường An.

  "Hai vị mẫu thân, hai người về trước đi, con có một số việc muốn tìm phụ thân."

  Tiếng cô vội vàng vọng lại, hai người quay qua nhìn nhau, một lúc lâu sau cả hai đều thẫn thờ quay về.

  * * *

  Đợi mọi người rời khỏi, Tô Trường An lắc đầu loại trừ hết tạp niệm trong lòng.

  Hắn biết rõ hiện tại không phải là lúc nghĩ tới việc riêng, dù vẫn còn băn khoăn nhưng chỉ có thể để sang một bên, sau này sẽ hỏi tiếp.

  Tô Trường An hít sâu, ngồi xuống bồ đoàn.

  Hắn nhắm mắt ngưng thần, dồn khí đan điền, định bắt đầu tu hành.

  Két!

  Cửa phòng khẽ kêu lên, bị ai đó từ bên ngoài đẩy vào.

  Người này vẻ rất vội vàng, cửa phòng vừa hé là lập tức vọt ngay vào trong.

  "Ai?" Tô Trường An mở bừng mắt.

  "Chiếu Nhi?" Hắn đứng dậy, cau mày nhìn con gái.

  "Có chuyện gì à?" Hắn hỏi.

  "Cha, Hồng.. có phải mẹ đã đi Thiên Đạo Các không?" Tô Chiếu hỏi, cô bé vẫn chưa quen gọi Hồng Loan là mẹ.

  "Hả? Làm sao con biết?" Tô Trường An giật mình.

  "Không được để người đi Thiên Đạo Các, người sẽ phản bội chúng ta, bà ta là người của Thiên Đạo!"
   
 9. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 74: Trí nhớ bị phong ấn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Tô Chiếu nói quá đột ngột làm Tô Trường An không kịp chuẩn bị tinh thần.

  Hắn sững ra nhìn cô bé một hồi lâu, thấy cô có vẻ không giống đùa giỡn mà rất nghiêm túc.

  "Ý con là gì?"

  "Bà ta sẽ phản bội chúng ta, bà ta là người của Thiên Đạo!"

  Tô Trường An nghiêm mặt: "Hồng Loan là mẹ ruột của con, sao con lại nói như vậy được?"

  Tô Chiếu bối rối vì bị cha vặn hỏi nhưng vẫn kiên quyết quan điểm của mình.

  "Bà ta là kẻ địch của chúng ta, bà ta sẽ phản bội chúng ta!"

  Mặt cô bé gấp gáp đến mức đỏ bừng.

  "Sao con lại biết?"

  "Có phải có chuyện gì hiểu lầm hay không?" Tô Trường An nhìn con gái: "Ta biết con với Hồng Loan luôn có thành kiến, nhưng dù thế nào cô ấy cũng là mẹ ruột của con.."

  "Cha!" Thấy Tô Trường An không tin, Tô Chiếu gấp đến bối rối: "Chiếu Nhi không phải là cố tình gây sự, đây là sự thật!"

  Tô Trường An cau mày, ngồi xuống nhìn vào đôi mắt của cô: "Được rồi, vậy con nói cho ta biết, làm sao con biết? Có căn cứ gì?"

  "Cái này.." Tô Chiếu ấp úng.

  Trong đầu cô bé hiện ra mấy hình ảnh vụn vặt, không sao gắn liền chúng lại với nhau. Cô chỉ nhớ ở một thời gian nào đó trong tương lai, Hồng Loan hóa thành Thiên Đạo, à không, phải gọi là Thanh Loan, và đã ra tay với bọn họ. Lúc ấy, Thanh Loan rất cường đại, lãnh khốc, vô tình và tàn nhẫn.

  Nhưng chuyện này vì sao xảy ra, và xảy ra như thế nào thì cô bé không nhớ nổi.

  Trí nhớ của cô vốn vì Tiên thể bị nghiền nát mà trở nên mơ hồ, nhưng sau khi nhìn thấy Tần Bạch Y và trải qua cuộc chiến Thần Mộ thì cô đã nhớ lại được một ít.

  Đến mới đây, khi nghe Cổ Tiễn Quân và Lục Như Nguyệt nói chuyện với nhau, cô lại nhớ được thêm một ít nữa.

  Nhưng rốt cuộc vì sao Hồng Loan trở thành như vậy thì cô không nhớ được.

  Tô Trường An cau mày, giọng nói thêm phần nghiêm khắc: "Chiếu Nhi, bất kể vì sao con không thích mẹ, thì mẹ cũng vẫn là mẹ của con, ta không cho phép con vu oan cho cô ấy!"

  Chưa bao giờ thấy Tô Trường An như vậy, Tô Chiếu càng thêm nôn nóng, mặt cô bé đỏ bừng, mắt muốn ứa nước.

  Trong lòng cô rất tủi thân, cô rất muốn nhớ ra vì sao nhưng càng cố nhớ, cô càng không nhớ ra được.

  Cứ như có ai đó đã phong ấn trí nhớ của cô, khiến cô không sao nhớ được.

  "Thật mà, Chiếu Nhi không nói dối, cũng không có hồ đồ, bà ấy là người xấu!" Tô Chiếu nức nở lầm bầm.

  Nhưng câu nói đầy sự thiếu logic ấy chỉ làm Tô Trường An bực thêm.

  "Đủ rồi!" Tô Trường An to tiếng. Mặt hắn lạnh hẳn đi. "Ta nói rồi, cô ấy là mẹ ruột của con, dù con không thích cô ấy đến mức nào đi nữa, cũng không được phép xằng bậy!"

  Tô Chiếu không kềm được nữa, bật khóc.

  "Không được nói!"

  "Chiếu Nhi, con đã hứa với mẫu thân, không được nói!"

  Trong đầu cô bé bỗng vang lên một giọng nói dịu dàng quen thuộc.

  "Tần tiền bối, tính của Chiếu Nhi, người rõ ràng nhất. Nếu cho nó trở về quá khứ, nhất định nó sẽ không để cho chuyện này xảy ra, cho nên.. Nếu Tần tiền bối nhất định phải làm như vậy, vậy thì hãy phong ấn đoạn trí nhớ đó của Chiếu Nhi đi, nếu không, ta nhất định không đồng ý!"

  Trong đầu Tô Chiếu lóe lên một đoạn đối thoại của một người nam và một người nữ.

  Những hình ảnh này Tô Chiếu hình như đã trải qua, nhưng không hiểu vì sao cô lại cảm thấy vô cùng lạ lẫm.

  "Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" Cô bé vô cùng thắc mắc, cố gắng mà nhớ, song đầu cô đã nhói lên đau kịch liệt.

  Mặt cô tái nhợt vã đầy mồ hôi, cả người lảo đảo.

  Tô Trường An kinh hãi, vội ôm lấy cô bé: "Chiếu Nhi? Con làm sao vậy?"

  Tô Chiếu ngã nhào xuống, bất tỉnh.
   
 10. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - chương 75: Tô Chiếu hôn mê

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch giả: Tiểu Băng

  "Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?" Cổ Tiễn Quân cau mày nhìn cô bé nằm trên giường.

  Tô Trường An cúi đầu.

  "Ta cũng không biết, chỉ nói nó có hai câu, không biết tại sao nó lại ngất xỉu." Tô Trường An thật thà trả lời.

  "Nói nó hai câu?" Cổ Tiễn Quân cau mày, đầy nghi ngờ nhìn Tô Trường An, muốn nhìn ra nguyên nhân nhưng hắn luôn tránh né ánh mắt cô.

  "Phu quân!" Cổ Tiễn Quân gọi, nhưng lúc này Lục Như Nguyệt đã dẫn một y sư từ ngoài phòng đi tới. Cổ Tiễn Quân đương nhiên không làm khó Tô Trường An trước mặt người ngoài, nên im lặng không nói nữa.

  Y sư này chính là do Tô Trường An cho gọi tới.

  Hắn cũng đã kiểm tra Tô Chiếu, nhưng không nhìn ra được cái gì. Cô bé không bị sao cả, chỉ là không tỉnh lại mà thôi. Dù biết y sư hẳn là cũng chẳng làm được cái gì, nhưng hắn sốt ruột nên vẫn muốn thử một phen.

  Vị y sư này đã khá là có tuổi, nổi danh trong thành Trường An, nhìn thấy Tô Trường An thì định quỳ xuống.

  Tô Trường An vội nâng lão dậy, nói: "Tiên sinh đừng làm tiểu bối tổn thọ, xin mau bắt mạch giúp cho tiểu nữ."

  Lão lang trung vội nhìn qua giường, thấy một cô bé chừng mười hai mười ba tuổi tuổi, lại nhìn bộ dáng chỉ mới chừng ngoài hai mươi của Tô Trường An, rõ ràng là không thể nào tiêu hóa nổi cái tin tức này. Nhưng lão cũng không dám chậm trễ, vội ngồi xuống bên giường nắm lấy mạch của cô bé.

  Mấy người Tô Trường An căng thẳng nhìn lão.

  Lão lang trung cau mày, bắt mạch rất lâu, ngắm nghía sắc mặt Tô Chiếu, còn đưa tay ra thử hơi thở của cô bé.

  Lão đứng dậy, sắc mặt đầy cổ quái.

  Tô Trường An có dự cảm không lành, song vẫn ôm chút hi vọng hỏi: "Tiên sinh, tiểu nữ là bị bệnh gì?"

  "Cái này.." Lão lang trung ngẩng đầu rồi lại cúi xuống, vẻ muốn nói lại thôi.

  "Tiên sinh cứ nói đừng ngại, chỉ cần chữa được cho Chiếu Nhi, dù có phải dốc hết bảo vật Bắc Địa, ta cũng nhất định không bạc đãi tiên sinh!" Cổ Tiễn Quân vội nói, cô rất thương yêu Tô Chiếu.

  "Đúng đó, đừng nói chỉ Bắc Địa, đồ của đất Thục ta, cũng đưa hết cho tiên sinh." Lục Như Nguyệt cũng không muốn nhìn Tô Chiếu như thế này.

  "Chư vị.." Lão lang trung thấy mọi người dồn dập như vậy thì thấy sợ. Trong ba người này, Tô Trường An khỏi nói, Lục Như Nguyệt và Cổ Tiễn Quân đều là những người cao cao không thể nào chạm tới, chẳng khác gì thần linh, lão chỉ là một người áo vải, sao dám với cao vội vã nói: "Tại hạ học nghệ không tinh, quả thực thẹn với chư vị đại nhân mong đợi. Tại hạ đã kiểm tra rất kĩ, quý thiên kim khí tức vững vàng, mạch đập ổn định, căn bản không nhìn ra có bệnh gì cả, chỉ bị hôn mê bất tỉnh, tại hạ quả thực là bất lực."

  Có câu hi vọng càng lớn, thì thất vọng sẽ càng nhiều.

  Mặt mũi mọi người đều trở nên khó coi.

  Lão lang trung thấy thế đương nhiên không dám dừng lại, vội vàng từ biệt rời khỏi.

  Ba người quay qua nhìn nhau.

  "Ta đi mời Tần Bạch Y." Tô Trường An im lặng một lúc lâu, nói.

  Việc đã đến nước này, e là chỉ có Tần Bạch Y mới có cách mà thôi.

  Hắn đứng dậy, đi ra khỏi phòng.

  * * *

  Ở một nơi huyền diệu nào đó.

  Nơi này đất và trời không hề có phân biệt, cũng không có dòng chảy của thời gian, là một nơi như hoàn toàn độc lập với thế giới này, nhưng rõ ràng nó lại thuộc về cái thế giới này.

  Trong hỗn độn đó, hai bóng người một trắng một đen đứng đối diện với nhau.

  "Sao đây? Thương thế của Đế Quân thế nào rồi?" Bóng trắng vui vẻ hỏi.

  "Tung hoành vô số thế giới, bị chút tổn thương cũng chỉ thoáng cái là hết, không cần phải lo." Bóng đen đáp.

  "Còn cần thêm mấy ngày nữa ta mới hoàn toàn thích ứng với cái thân thể mới này, tới lúc đó sẽ biến thế giới này trở về hỗn độn." Bóng đen nói tiếp.

  "Ừ." Bóng trắng nhẹ gật đầu, "Cũng tốt, vừa vặn ta thừa dịp mấy ngày này đi tìm một tia Thần tính cuối cùng, để bổ toàn bản thân."

  "..."

  Bóng đen cau may nhìn bóng trắng: "Thiên Đạo các hạ vẫn chưa bổ toàn sao? Nhưng theo kế hoạch.."

  "Hừ! Bất quá chỉ là mấy kẻ phàm nhân tự cho mình là đúng, đùa nghịch chút ít mánh khóe mà thôi." Bóng trắng cắt ngang lời của bóng đen.

  "Xem ra, lại là kiệt tác của vị đó rồi." Bóng đen nổi lên hứng thú. "Ta đã hủy diệt vô số thế giới, nhưng chỉ có sinh linh của cái thế giới này là làm ta sinh ra hứng thú."

  "Thì sao? Nói cho cùng cũng chỉ là mấy kẻ giòi bọ vì chút tư lợi của mình mà thôi. Sinh linh như thế giữ lại làm quái gì, không bằng hủy diệt hết, để mọi vật trở về hỗn độn, lại mở ra thế giới mới!"

  Bóng trắng lạnh lùng, đầy chán ghét những sinh linh trong câu nói của bóng đen kia.

  "Ha ha. Các hạ yên tâm, ngày đó, nhất định sẽ không xa!"

  * * *o0o---
   
 11. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 76: Chỉ tranh sớm chiều, chỉ lấy hiện tại

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch giả: Tiểu Băng

  Tô Chiếu đã hôn mê bảy ngày.

  Mấy ngày nay, Tô Trường An mặt dầy mày dạn mời Tần Bạch Y tới xem cho Tô Chiếu, nhưng đáp án lấy được lại chẳng khác gì mấy lang trung mà hắn đã cho mời trước đó.

  Cho dù là Tần Bạch Y cũng không tìm được nguyên nhân Tô Chiếu hôn mê, khiến mọi người đều cảm thấy uể oải.

  Ngoài uể oải, trong lòng Tô Trường An còn có cảm giác bất an.

  Tô Chiếu hôn mê rõ ràng có liên quan tới câu chuyện cô đang nói với hắn. Lúc đó, hắn không nghĩ gì nhiều, nhưng bây giờ tỉnh táo lại suy nghĩ kĩ, Tô Chiếu tính tình tuy không tốt lắm, có chút ngang ngược vô lý, không hợp với mẹ ruột Hồng Loan, nhưng không đến nỗi ăn nói tùy tiện bậy bạ, nhất là trong một chuyện quan trọng như thế này.

  Có phải cô đã nhớ lại được cái gì đó hay không?

  Càng nghĩ, hắn càng thấy trước đây rất có khả năng đã có xảy ra biến cố gì đó, mới khiến Hồng Loan và Tô Chiếu nổi lên hiểu lầm với nhau, mới khiến Tô Chiếu chán ghét Hồng Loan như vậy?

  Còn nữa, trước lúc mất đi trí nhớ, Tô Chiếu đã từng nói, cô bé trở về đây là để thay đổi tương lai.

  Điều này cho thấy trên một mức độ nào đó, cái tương lai kia của Tô Chiếu không được tốt đẹp cho lắm?

  Nhưng Tô Chiếu có thể trở lại, vậy ít nhất nói rõ trong thế giới tương lai, thế giới này vẫn không bị Đế Quân hủy diệt, vậy thì rốt cuộc là cái gì đã khiến Tô Chiếu phải trở về đây?

  Tô Trường An nghĩ mãi mà không thông, song trong lòng đã dậy lên lo lắng, và nỗi lo đó càng lúc càng lớn khiến hắn không thể tập trung.

  Một ngày, vào chạng vạng tối, Tô Trường An ăn cơm tối xong lại đi qua nhìn Tô Chiếu. Cô bé vẫn chìm trong ngủ say, không có dấu hiệu tỉnh lại.

  Hắn đi tới một viện nhỏ, do dự một hồi lâu mà mãi vẫn không có dũng khí đẩy cửa viện.

  Viện nhỏ này là nơi ở của Tần Bạch Y.

  Tuy mấy ngày nay Tần Bạch Y đã giúp đỡ họ rất nhiều, mỗi hi vọng của họ nếu có đều là do Tần Bạch Y ban tặng.

  Theo đạo lý, Tô Trường An nên cảm ơn y.

  Nhưng những chuyện xảy ra giữa hai người trước đó quả thực vẫn khiến Tô Trường An chưa thể yên lòng.

  Đây không phải Tô Trường An cứng đầu lì lợm, mà vì mối thù hận giữa hai người quá lớn, dù có là ai cũng không thể nào cười một cái cho qua hết được.

  Nhưng bây giờ, trong lòng của hắn rất bất an, nghĩ tới nghĩ lui chỉ còn có một mình Tần Bạch Y là có thể giúp hắn.

  Việc này nói ra quả thật hơi buồn cười, hai kẻ từng đã là tử địch giờ phút này lại thành tri kỷ.

  Nên không thể trách Tô Trường An cứ đứng ngoài cửa do dự mãi, không dám đi vào.

  "Vào đi." Từ trong phòng vọng ra tiếng của Tần Bạch Y.

  Tô Trường An cười tự giễu, đẩy cửa đi vào.

  Tần Bạch Y ngồi trên giường đang phẩm trà, sắc mặt trước sau như một không buồn không vui, nhìn rất khó đoán.

  "Ngồi." Y chìa tay ra hiệu.

  Tô Trường An đi tới, ngồi xuống đối diện với y.

  "Uống trà." Tần Bạch Y lại nói, rót cho Tô Trường An một chén trà.

  Tô Trường An cầm tách trà lên, mới thấy trà này không phải là trà quý mà chỉ là một loại trà rất bình thường bán đầy ngoài đường, thực là làm Tô Trường An bất ngờ.

  "Một nén vàng một lạng hay mười văn tiền một lạng thì cũng chỉ là lá trà thôi. Trà vốn vô giá, nhưng người chắc chắn là có giá." Tần Bạch Y như nhìn thấu tâm tư Tô Trường An, thản nhiên nói. Trong giọng nói bình tĩnh như mờ ảo mang theo theo một tia thiên cơ, nghe rất thú vị, càng suy nghĩ kỹ càng thấy huyền diệu.

  Nhưng Tô Trường An lại không có tâm tư đi ngẫm nghĩ về câu nói của Tần Bạch Y. Hắn há miệng, định nói.

  "Chuyện Tô Chiếu?" Nhưng hắn chưa kịp nói, đã bị Tần Bạch Y chặn trước.

  Tô Trường An gật đầu.

  "Thiên Cơ nhất mạch của ta mặc dù thiện tính Thiên Cơ mệnh số, nhưng việc này có liên quan tới Thiên Đạo Đế Quân. Một trong hai người là đại năng của thế giới này. Ta không bằng y. Kẻ còn lại là ngoại vực Tà Thần, mệnh số càng đã nhảy ra khỏi thế giới này. Về tương lai, ta cũng không thể nào nhìn rõ. Cho nên đáp án mà ngươi muốn, ta không cho được." Tần Bạch Y thản nhiên nói.

  Đáp án này hoàn toàn nằm ngoài dự định của Tô Trường An. Ngay cả Tần Bạch Y cũng không biết được, càng làm cho sự bất an trong lòng hắn càng lớn.

  "Vậy ngươi không lo kế hoạch của mình không thành sao?" Tô Trường An không cam lòng hỏi.

  "Có gì phải lo?" Tần Bạch Y lắc đầu, nhìn thẳng vào mắt hắn.

  Hai đôi mắt giao nhau, khí tức trong phòng trở nên điên cuồng hẳn lên.

  Giằng co chỉ kéo dài mấy giây, ánh mắt Tần Bạch Y đã mềm ra, y cười nhạt.

  "Dù ta tính được Thiên Cơ mệnh số, thì cũng không tin Thiên Cơ mệnh số." Tần Bạch Y nói, trong giọng nói ẩn chương ngạo khí khó tả.

  "Tương lai tương lai, quản nó để làm gì? Chỉ tranh sớm chiều, chỉ lấy hiện tại!"

  * * *o0o---
   
 12. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 77: Hồng Loan trở về

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Tô Trường An sững người, nhìn người trước mắt thật lâu như đây là lần đầu tiên biết về y.

  Sau đó hắn chắp tay, trang trọng hành lễ với y.

  "Không cần biết trước nay chúng ta gút mắc như thế nào, ngày hôm nay, Trường An thụ giáo."

  Tần Bạch Y gật đầu xem như đáp lại, sau đó cầm chén trà lên nhấp một ngụm.

  Tô Trường An ngồi yên, không hề có ý định rời đi.

  "Còn có chuyện gì sao?" Tần Bạch Y đặt chén trà xuống, nhìn Tô Trường An.

  Tô Trường An im lặng một lúc lâu, sau đó ngẩng đầu lên.

  Hắn hỏi: "Ngươi có hối hận không?"

  Ánh mắt của hắn trở nên lạnh lùng, thanh tịnh trong vắt, trong mắt ẩn chứa đao kiếm.

  Tần Bạch Y ngẩn người, mặt hiện dị sắc.

  Nhưng dị sắc ấy rất nhanh biến mất. Y hiểu Tô Trường An đang muốn hỏi mình cái gì.

  Là hỏi về bảy đại Tinh Vẫn Thiên Lam đã uổng mạng, hỏi về những dân chúng Trung Nguyên bị tàn sát, trăm vạn sinh linh thành Kiến Nghiệp đã hóa thành vong hồn.

  Nhưng câu hỏi lần này không giống như chất vấn, mà giống như thăm dò.

  Tô Trường An muốn hiểu rõ, rốt cuộc là y dựa trên lòng tin nào mà có thể khiến lòng y trở nên cứng rắn đến mức sẵn sàng hi sinh muôn dân trăm họ và Thủ Vọng giả như vậy.

  Tần Bạch Y im lặng rất lâu, y đứng dậy nhìn ra ngoài xa.

  Cuối cùng, y thở dài ung dung nói: "Ta không tìm ra được cách xử lí nào tốt hơn."

  Một câu trả lời đơn giản, nhưng lại làm lòng Tô Trường An run lên.

  Không hiểu sao, hắn tự nhiên lại có một cảm giác đồng bệnh tương liên với Tần Bạch Y.

  Không phải hắn cũng có những chuyện không thể không đẩy một vài người vào cái chết hay sao.

  Có lẽ chính như Bắc Thông Huyền đã nói, trên đời này chung quy phải có một vài người gánh lấy tội nghiệt.

  Tô Trường An há miệng ra, đang định nói.

  Oành!

  Một tiếng nổ vang trời vang lên ở tít ngoài xa, như có một con quái vật khổng lồ đột nhiên rơi xuống.

  "Thiên Đạo Các!"

  Tô Trường An và Tần Bạch Y nhìn nhau, nhìn ra được đáp án trong mắt đối phương.

  Hai người cảm nhận được là Thiên Đạo Các phủ xuống.

  Hàng lâm như vậy, chỉ có một khả năng đó chính là Hồng Loan đã thành công rồi.

  Hai người không chút chần chờ vọt ra khỏi phòng.

  Hướng nổ là một chỗ đất trống ở trong Thiên Lam nội viện. Tô Trường An và Tần Bạch Y tốc độ cực nhanh, chỉ mấy hơi đã tới nơi.

  Hai người ngẩng đầu lên nhìn, một cái tháp cao to nguy nga như ngọn núi hiện ra ngay trước mắt họ.

  Tiếng nổ này rất lớn, đương nhiên không giấu được những người khác trong Thiên Lam nội viện.

  Chỉ trong chớp mắt, Cổ Tiễn Quân và Lục Như Nguyệt, đám đệ tử hậu bối của Thiên Lam viện đã ào ào chạy tới, ngơ ngác nhìn tòa tháp.

  "Phu quân.." Cổ Tiễn Quân nhíu mày, nhìn Tô Trường An có ý hỏi.

  Tô Trường An chưa kịp trả lời, cửa tháp đã rít vang mở ra.

  Hào quang sáng ngời chói mắt bắn ra ngoài, hào quang đó mang theo một sức mạnh huyền diệu, mang tới một cảm giác vô cùng thư sướng cho mọi người.

  Một bóng người từ trong hào quang đi ra.

  Bóng cô ngược sáng, khiến người ta khó nhìn ra được dung mạo của cô.

  Nhưng theo sự xuất hiện của cô, không gian chung quanh cuồn cuộn lên khí thế, trừ hai người có tu vi cao là Tô Trường An và Tần Bạch Y, mọi người còn lại đều bị ép tới khó thở, đám đệ tử hậu bối mặt trắng bệch, mồ hôi lạnh tuôn ròng ròng.

  May thay Tô Trường An kịp thời nhận ra điều này, vội mở linh lực tạo nên một tấm màn chắn, bọc mọi người vào trong.

  Mấy hơi thở trôi qua.

  Bóng người kia đã đi ra hẳn, đi tới trước mặt họ.

  Tòa tháp cũng đã hoàn thành sứ mạng của mình.

  Rắc.

  Một tiếng nứt giòn vang, từ đỉnh tháp hiện ra một vết nứt, vết nứt ấy nhanh chóng mở rộng, kéo dài ra bao phủ cả tòa tháp.

  Phanh!

  Một tiếng nổ rất to.

  Tòa tháp nguy nga trong hào quang thần thánh nổ tung.

  Hóa thành những đốm sáng, biến mất trong trời đất.

  Thiên Đạo Các sập..

  Tòa tháp này là do Tần Bạch Y tự tay xây nên, đã cứ thế nổ tan tành.

  Tòa tháp biến mất, hào quang chói mắt cũng tiêu tán theo.

  Mọi người cuối cùng cũng nhìn rõ được bóng người kia.

  Đó rõ ràng là Hồng Loan.

  Tô Trường An vui vẻ, định tiến lên nói chuyện với cô.

  Hồng Loan quay đầu qua nhìn hắn.

  Tô Trường An ngẩn ra sững lại. Đôi mắt của Hồng Loan không còn màu ửng đỏ như xưa, mà trở nên thanh tịnh trong suốt, không chút cảm xúc.

  "Cái này.." Tô Trường An ngơ ngác.

  Nét mặt Hồng Loan biến đổi rất nhanh. Chỉ trong nháy mắt, cô nhắm mắt lại rồi mở mắt ra, đôi mắt trở lại màu ửng đỏ diễm lệ.

  "Sao hả? Phu quân?" Hồng Loan hỏi như không có chuyện gì xảy ra, khiến Tô Trường An có cảm giác thứ hắn vừa nhìn thấy chỉ là ảo giác.

  "Không có gì.." Hắn thẫn thờ. Mấy người Cổ Tiễn Quân xông tới.

  Không biết là vô tình hay cố ý, vốn xưa nay chẳng thân thiết gì với nhau, nay Hồng Loan lại quay qua nhiệt tình nói chuyện với mấy người Cổ Tiễn Quân như muốn tránh né hắn.

  Tô Trường An sững ra nhìn Hồng Loan, sự bất an trong lòng càng thêm sâu nặng.
   
 13. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - chương 78: Khách đến thăm Trường An

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Tô Trường An cảm thấy rất bất an nhưng Hồng Loan đã thay đổi rất nhanh trở lại bình thường, khiến Tô Trường An càng nghĩ càng thấy lo lắng. Sau đó, hắn đã lén đi tìm Hồng Loan nói chuyện, nhưng thái độ của cô cực kỳ bình tĩnh.

  Tô Trường An đương nhiên không tiện nói thêm cái gì, nghĩ một hồi rồi bỏ qua.

  Những ngày tiếp theo, Tần Bạch Y cần phải truyền Thiên Đạo chi lực của mình qua cho Hồng Loan. Quá trình này không hề dài, nhưng sau khi làm xong việc thì sắc mặt Tần Bạch Y đã trở nên tái nhợt, vì y thi triển Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận khiến linh lực càng thêm ảm đạm, còn Hồng Loan lại chìm vào ngủ say.

  Cô cần có thời gian để tiêu hóa Thiên Đạo chi lực.

  * * *

  Ngày hôm nay, Trường An đổ tuyết rất dày.

  Một người nam nhân đạp lên lớp tuyết đi vào thành phố phồn hoa này.

  Y mặc áo dài màu trắng, tay cầm một cây quạt xếp, áo quần rất mỏng, rất không phù hợp với trời tuyết dày như thế này.

  Người đi qua ai cũng phải nhìn người ăn mặc kì quặc này, nhưng ai sau khi nhìn thấy rõ mặt mũi của y thì đều vội cúi đầu xuống.

  Vì người nam nhân này, dù là nam nhân nhưng lại vô cùng xinh đẹp.

  Đương nhiên, cái từ "xinh đẹp" này dùng cho một người nam nhân là rất không thích hợp, nhưng đối với người nam nhân này lại phải dùng như vậy.

  Y như từ trong tranh đi ra. Đừng nói nữ nhân, ngay cả nam nhân nhìn thấy dung mạo của y xong cũng sinh ra một cảm xúc tiếc hận. Một người xinh đẹp như vậy nếu là nữ tử có phải là tốt hơn không!

  Song người nam nhân này đối với sự tiếc hận của mọi người đều coi như không thấy.

  Y đi vào trong thành, không hề dùng dù, cũng không hề mở lớp màn chắn linh lực.

  Y để mặc cho tuyết rơi vào ào, cứ như đây là một thể nghiệm vô cùng mới lạ đối với y.

  Y nhìn những cửa hàng lớn nhỏ, những con người đi qua đi lại, trong mắt đầy vui vẻ và tò mò.

  Rõ ràng đây là lần đầu tiên y tới đây.

  "Nghe nói Tô Trường An sau khi tỉnh lại, thì nghe tin Bắc Thông Huyền đã chết trận."

  "Cốp!"

  "Có câu, tức giận là từ ở trong lòng mà ra!"

  "Hắn lập tức dẫn ba ngàn đao khách Giang Đông xông lên.."

  Đúng lúc này, bên tai chợt vang lên một giọng nói du dương trầm bổng.

  Nam tử cau mày quay đầu qua nhìn. Thấy bên đường có một tửu quán, bên trong khách ngồi chật ních, khách uống rượu mời nhau tới lui không dứt, náo nhiệt hoàn toàn đối lập với cảnh tuyết trắng trời quạnh quẽ ở bên ngoài.

  Trên đài cao trong quán rượu, tiên sinh kể chuyện nước miếng tung bay, trầm bổng du dương kể lại chuyện về người được gọi là Thủ Vọng giả của muôn dân trăm họ.

  Câu chuyện này tiên sinh đã kể rất nhều lần, nhưng lần nào cũng làm cho đám khách bên dưới vô cùng cuồng nhiệt, không tiếc tuôn ra những lời trầm trồ ngợi khen, ủng hộ.

  Nam tử đứng ngoài quán hồi lâu, nhìn chằm chằm vào tiên sinh kể chuyện, như rất hứng thú với câu chuyện của người kia.

  Tiểu nhị mắt tinh, nhìn trang phục biết nam nhân này không phú cũng quý, bèn chạy ra khom lưng hô: "Vị gia này, thời tiết rét lạnh, không bằng vào trong tiểu điếm ngồi một chút, uống một bầu rượu, ăn chút ít đồ ăn, nghe tiên sinh kể chuyện, còn hơn là vất vả đi trong tuyết."

  Nam tử kia sững ra nhìn tiểu nhị, sau đó híp mắt suy nghĩ.

  Từ cơ thể y lơ đãng toát ra một làn khí tức làm tiểu nhị lạnh cả người, thầm nghĩ không biết mình có vừa nói sai cái gì không, làm vị đại nhân này khó chịu.

  Nhưng khí tức ấy đã nhanh chóng tán đi.

  "Cũng tốt." Nam nhân kia như đã nghĩ xong gật đầu, mặt mày lại vui vẻ như gió xuân.

  Tiểu nhị vội dẫn nam tử vào trong quán, tìm một cái bàn trống, nhanh nhẹn lau bàn ghế, mời người ta ngồi.

  Nam nhân đi theo tiểu nhị, nhưng ánh mắt vẫn dán vào tiên sinh kể chuyện trên đài cao.

  "Xin hỏi, gia có muốn uống chút gì không?" Tiểu nhị hỏi.

  "Tùy ý là được, ta lần đầu tới nơi đây, không quen thuộc." Nam nhân cười, thái độ ôn nhã như gió xuân.

  Tiểu nhị nhận ra ngay đây là một con dê béo. Cái gọi là tùy ý có nghĩa là không quan tâm tới tiền bạc đó nha.

  Thái độ của tiểu nhị càng thêm ân cần, thấy nam nhân vẫn cứ nhìn chằm chằm tiên sinh kể chuyện, liền hỏi: "Khách quan có biết tiên sinh kể chuyện của chúng ta à?"

  "Không biết." Nam nhân lắc đầu. "Chỉ là cảm thấy hắn kể chuyện nghe rất hay.."

  "À mà, bản thân hắn có lẽ cũng rất thú vị."

  "Đương nhiên!" Tiểu nhị vội nói: "Khách quan cũng biết quán rượu như chúng ta ở trong thành Trường An này lớn nhỏ không một trăm cũng có tám mươi, nhưng có biết vì sao chỉ có một mình nhà chúng ta đông khách như vầy không?"

  "A? Vì sao?" Nam nhân hứng thú hỏi.

  "Vì tiên sinh kể chuyện này của chúng ta tên là Cô Thiên Phàm, lúc ban đầu không có gì đặc sắc, nhưng khi kể về vị Thánh Nhân kia thì lại kể rất hay."

  "Thánh Nhân?" Nam nhân nhướng mày.

  "Nè, khách quan thật là. Thiên hạ này có thể được gọi là Thánh Nhân, ngoại trừ Thiên Lam viện Tô Trường An Tô đại nhân, còn có ai nữa?"

  "A".

  "Sau đó thì sao? Tiên sinh này chỉ nhờ kể chuyện về Tô Trường An là trở nên lừng danh hả?" Nam nhân hỏi.

  Tiểu nhị cau mày, không hài lòng về việc nam nhân dám gọi thẳng tên của Tô Trường An, nhưng vì làm ăn vẫn vừa cười vừa nói: "Đâu có đơn giản như vậy, khi đó Tô viện trưởng đang bị lão tặc Tư Mã Hủ đuổi giết, theo lý thuyết khi đó phàm ai dám nói chuyện về Tô viện trưởng đều sẽ bị giam vào đại lao, không chém đầu thì cũng bị da tróc thịt bong."

  "Nhưng ngươi nói có kỳ quái hay không, tiên sinh kể chuyện của chúng ta lại chẳng bị sao cả. Hôm nào cũng kể chuyện, thế mà triều đình không hề động tới một cọng lông của ông ấy. Nhắc tới cũng phải khen chưởng quầy của chúng ta tinh mắt, lúc đó tiên sinh chính vì những chuyện này nên không có quán rượu nào dám mời tiên sinh về, nhưng chưởng quầy của chúng ta gan dạ sáng suốt, mời tiên sinh về quán. Người xem đi, bây giờ Tô viện trưởng được giải tội bình oan, quán rượu của chúng ta cũng đi theo nước lên thì thuyền lên. Mấy năm trước, hoàng đế bệ hạ còn cải trang vi hành tới tửu quán của chúng ta, nghe kể tới cao hứng, thưởng liền tại chỗ cho tiên sinh chúng ta trăm lượng hoàng kim."

  Càng nói, tiểu nhị càng như mở trúng đài, nói liến láu không ngừng.

  "A thì ra là thế, nói như vậy, vị tiên sinh này cũng coi như là một vị kỳ nhân." Nam nhân gật gù.

  "Đương nhiên rồi." Tiểu nhị nói, chợt giật mình vội xin lỗi nam nhân: "Khách quan người xem, tiểu nhân kể cao hứng quá, quên mất mang đồ ăn lên cho khách quan. Khách quan chờ tí nhé, tiểu nhân đi kêu người chuẩn bị rượu và thức ăn tốt nhất liền cho ngài."

  Nói xong, vội vàng chạy xuống phòng bếp đằng sau.

  Tiểu nhị đi rồi, nam nhân lại quay đầu lên đài cao. Tiên sinh đang kể tới chỗ chính, sắc mặt ửng hồng, giọng nói cũng ngân vang thêm vài phần, như bản thân cũng đắm chìm vào trong câu chuyện xưa.

  Đám khách dưới đài không tiếc vỗ tay và khen ngợi ủng hộ, thi nhau giơ chén rượu lên.

  Tiểu nhị làm theo đúng nguyên tắc, cho bưng lên một bàn đồ ăn thức uống cực kì phong phú, hoàn toàn vượt qua sức một người ăn.

  Nam nhân lại chẳng hề để ý, bắt đầu hứng thú ăn uống, vừa ăn vừa có vẻ kinh ngạc, cứ như đây là lần đầu tiên được ăn những món này.

  * * *

  Thời gian từ từ trôi qua, sắc trời dần muộn.

  "Thôi, câu chuyện hôm nay kể đến đây thôi, muốn biết chuyện sau đó như thế nào, mời hôm sau nghe tiếp." Tiên sinh kể chuyện chắp tay, dọn đồ định rời đi.

  Có vẻ người này cũng khá có uy tín. Y đứng dậy, khách trong quán đều dồn dập đứng dậy đưa tiễn.

  Nam nhân cầm chén rượu, đưa lên môi nhấp một cái.

  Y nhìn theo tiên sinh kể chuyện đi vào màn mưa tuyết, nheo mắt.

  "Thú vị. Một người có mệnh chiếu Tinh Vẫn mà lại trở nên tầm thường cả đời như vậy, Tô Trường An a Tô Trường An, xem ra ngươi vẫn là có vài phần bổn sự, qua được con mắt của ta."

  Nam tử lầm bầm, ánh mắt trở nên âm u.
   
 14. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 79: Thiên Đạo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Nam nhân nói xong thả chén rượu xuống, đứng dậy phủi bụi trên áo định đi.

  "Nè, khách quan." Tiểu nhị vội chạy tới, vui vẻ nói: "Khách quan, ngài chưa trả tiền rượu!"

  "Tiền rượu?" Nam nhân ngớ người, vẻ không hiểu.

  "Khách quan nói giỡn phải không, uống rượu đương nhiên phải trả tiền, thiên hạ làm gì có chuyện ăn uống không?" Tiểu nhị ngạc nhiên, không ngờ một người ăn mặc đẹp đẽ sang quý thế này mà lại nói như vậy.

  "Là vậy hả?" Nam tử gật đầu, quay người định đi.

  Tiểu nhị biến sắc, túm lấy áo nam tử: "Khách quan, ngươi vẫn chưa trả tiền!"

  "Ta không có tiền, lấy cái gì đưa cho ngươi?" Nam tử cực kỳ bình tĩnh nhìn tiểu nhị, giọng nói đầy vẻ đương nhiên.

  Xem ra đây là kẻ chuyên đi lừa đảo ăn uống miễn phí! Tiểu nhị đổi sắc mặt, chỉ vào mặt nam nhân mắng: "Ngươi không biết chỗ này của chúng ta là đâu hả? Là chỗ ngươi có thể tới ăn uống chùa hả? Hôm nay, hoặc là để lại tiền rượu cho gia, nếu không.." Tiểu nhị vừa nói vừa ngắm nghía khắp người nam tử, xem xem có cái gì lấy thế chấp thay tiền hay không. Nhưng nam tử này quần áo mặc dù nhìn qua có chút hoa lệ, nhưng ngoài quần áo ra thì trên người chẳng có một món đồ trang sức nào cả.

  Tiểu nhị trở nên hung ác, nghiến răng nghiến lợi nói: "Hoặc là để lại một cánh tay của ngươi cho ta!"

  Tiểu nhị quát rất to, đám khách uống rượu xung quanh đều nghe thấy, quay qua nhìn, ai nấy đều mang vẻ mặt xem kịch vui. Đám tiểu nhị trong tiệm vây lại bao quanh nam nhân, xoa xoa tay sẵn sàng tham chiến.

  Tới quán rượu, không thiếu chuyện khách uống quá nhiều đi đùa bỡn khách khác, nên đa số những tiểu nhị được chủ quán thuê đều biết một chút quyền cước. Cả đám hứng chí bừng bừng nhìn nam nhân.

  Nam nhân vẫn rất bình thản, vẻ không hiểu hỏi: "Ngươi nói uống rượu phải trả tiền rượu là chuyện thiên kinh địa nghĩa, là quy củ. Ta không trả tiền, không phải ta không muốn trả mà là ta không có, vậy vì sao lại muốn đòi cánh tay của ta? Đây là cái đạo lý gì?"

  Y hỏi, vẻ đầy khó hiểu như thật tình không hiểu vậy.

  Nhưng cái kiểu không hiểu ấy trong mắt đám tiểu nhị và khách uống rượu chính là giở trò, giả ngây giả dại.

  "Lên!" Đám tiểu nhị không muốn lằng nhằng nhiều lời, ai đó quát to một tiếng, một đám người xông vào.

  Thấy nam tử kia sắp bị ăn đòn, đám khách uống rượu đều có vẻ hả hê.

  Nhưng một giọng nói đã từ xa vọng tới.

  "Dừng tay!"

  Âm thanh kia không hề to, nhưng như mang theo một sức mạnh kì dị nào đó, vọng rõ vào lỗ tai từng người một.

  Sau đó, một vật từ đằng xa bay tới, đánh một đường cong xinh đẹp giữa không trung.

  Tiếp đó.

  Phịch.

  Vật kia hạ cánh xuống bàn ăn của nam nhân xinh đẹp.

  Là một cái túi tiền đầy ắp.

  Đám khách uống rượu sững sờ, nhìn theo hướng bay của túi tiền, đám tiểu nhị cũng quay lại dòm.

  Từ trong gió tuyết, một nam tử đi vào, ăn mặc rất bình thường, bộ dáng cũng cực kỳ bình thường. Nhưng thần kỳ ở chỗ tuyết đầy trời rơi xuống lại không chạm được vào người y mà tuột sang hai bên, khiến cả người y không hề dính một bông tuyết nào.

  Những người có mắt đều nhận ra nam nhân này là một cao thủ.

  Trong lơ đãng lại có thể ngăn được bông tuyết, mà bản thân lại không hề toát ra một tia chấn động linh lực nào, khống chế sức mạnh tinh tế tới như vậy, không có tu vi từ Hồn Thủ trở lên thì cơ bản không thể nào làm được.

  "Tiền rượu của hắn ta trả!" Nam tử áo vải vừa đi vào vừa nói.

  Tiểu nhị kiểm tra số tiền trong túi tiền, mặt tươi hẳn lên.

  Y đánh mắt cho đám tiểu nhị, cười tươi tắn đi tới chào: "Hiểu lầm, hiểu lầm, tiểu nhân.."

  Nhưng y còn chưa nói xong, nam tử áo vải đã khoát tay, mắt từ đầu tới cuối vẫn nhìn chằm chằm vào nam nhân áo trắng.

  Tiểu nhị là người thức thời, vội nói: "Vậy nhị vị từ từ dùng, tiểu nhân cáo lui trước." Nói xong ra hiệu cho đồng bạn lùi đi.

  Nam nhân áo vải đi tới bên bàn, vén áo ngồi xuống, tự rót rượu cho mình, nâng chén lên nhìn nam nhân áo trắng.

  Hai người chạm mắt với nhau, lò lửa của quán rượu như cháy chậm lại, mọi người xung quanh không kềm được rùng mình.

  "Đêm dài đằng đẵng, lẻ loi một mình làm gì, không bằng ngồi xuống uống rượu nói chuyện, chẳng phải hay hơn hay sao."

  "Ngươi thấy ta nói đúng không.."

  ".. Thiên Đạo?"
   
 15. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 80: Một tia thần tính cuối cùng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Giọng của nam tử áo vải khá to, hai chữ Thiên Đạo như được hô vang, mang theo một sự giận dữ đậm đặc.

  Đám khách xung quanh đều im bặt, câm như hến.

  Nam tử áo vải này dù nhìn không có gì đặc biệt, nhưng khi nổi giận lại tỏa ra khí tức uy nghiêm vô cùng, khiến mọi người ở đây đều sợ hãi.

  Nam nhân áo trắng - Thiên Đạo híp mắt nhìn nam nhân áo vải một lúc, sau đó nét lạnh giá trên mặt tiêu tán, lại chuyển thành gió xuân ấm áp.

  "Cũng đúng, đêm này dù dài, nhưng cảnh đêm như vậy cũng chẳng còn bao nhiêu, được nói chuyện với bậc Thánh Nhân trong miệng người đời như thế này coi như cũng là một chuyện tốt." Thiên Đạo nói, vén tà áo ngồi xuống, đối diện với nam tử áo vải.

  Y nói sang sảng, trong không gian yên tĩnh xung quanh, mỗi lời nói của y đều vọng rõ vào tai từng người.

  Hai chữ Thánh Nhân như cục đá to ném xuống mặt hồ, kích thích nên nghìn tầng sóng.

  Thiên hạ hôm nay, được gọi hai chữ Thánh Nhân, còn có thể là ai?

  Chuyện này có đi hỏi thằng bé con ba tuổi nó cũng không chút do dự mà trả lời cho ngươi biết, chỉ ba chữ - Tô Trường An!

  Thiên Đạo nói xong, ai nấy đều quay qua nhìn nam tử áo vải.

  Trong đám người này, có những người đã từng được nhìn Tô Trường An từ rất xa, nhưng có lẽ vì trong lòng họ chưa bao giờ dám nghĩ có một ngày Thánh Nhân lại xuất hiện ngay trước mặt mình, cho nên không ai lại nghĩ đây là người đó.

  Nhưng bây giờ nghe Thiên Đạo nói như vậy, họ mới cẩn thận nhìn kĩ lại nam nhân áo vải kia, hình như dáng người cũng giống với Tô Thánh Tô Trường An.

  "Hắn chính là Tô Trường An!" Không biết là ai đó bật thốt.

  Đám người lại bắt đầu xôn xao.

  Đám người thi nhau quỳ xuống, thành kính chào Tô Trường An: "Ra mắt Thánh Nhân bệ hạ!"

  Tiếng hô to làm những người đi đường nghe thấy, ào ạt chạy vào, cùng quỳ xuống hô theo: "Ra mắt Thánh Nhân."

  Cảnh ấy càng lúc càng lan ra, ngày càng nhiều người bắt đầu chạy về hướng quán rượu.

  "Không ngờ ngươi lại có uy vọng cao như thế trong mắt đám phàm nhân ngu muội." Thiên Đạo hứng thú nhìn dân chúng đang kéo tới ngày một đông, nói với Tô Trường An.

  "..."

  Tô Trường An không nói gì, chỉ chằm chằm nhìn Thiên Đạo.

  "Xem ra, ngươi muốn nói chuyện với ta không được rồi, trước bao nhiêu con mắt thế này thực là bất tiện." Thiên Đạo như không nhìn thấy sự phẫn nộ của Tô Trường An, khoát tay một cái. Một làn linh áp đẩy ra, đám người xung quanh như bị trúng phép định thân, mọi hành động cảm xúc đều dừng lại.

  Tô Trường An vội tụ linh lực, định ra tay.

  "Không sao đâu, bọn chúng chỉ bị ta giam lại, không bị thương gì. Dù sao cũng chẳng sống được bao nhiêu lâu nữa, để cho đám người phàm tục này tiếp tục đần độn một thời gian nữa cũng không sao cả." Thiên Đạo khoát tay áo, nở nụ cười dịu dàng nhìn Tô Trường An.

  Tô Trường An sầm mặt hỏi Thiên Đạo: "Ngươi tới Trường An làm gì?"

  Lúc này, Hồng Loan xuất quan khỏi Thiên Đạo Các đã được mười ngày. Tô Trường An và Tần Bạch Y vốn đang luyện hóa những món binh khí đã bị đánh hỏng trong cuộc chiến Thần Mộ. Tô Trường An vì nghênh đón anh linh mấy người Mạc Thính Vũ, đã rút đao ra với Thiên Đạo nhưng Thiên Đạo quá cường đại, hắn không những không cứu được các anh linh, mà Thập Phương thần kiếm, đao Cửu Nạn, Hạ Hầu Huyết và cả Phù Đồ Tam Thiên đều bị sức mạnh của Thiên Đạo làm hỏng.

  Nên để chuẩn bị cho đại chiến, Tô Trường An phải sửa lại chúng. Tần Bạch Y dùng anh linh của ba ngàn đao khách trong Phù Đồ Tam Thiên làm dẫn, luyện hóa những linh lực còn sót lại của các thần binh này vào trong Phù Đồ Tam Thiên.

  Quá trình này đương nhiên không đơn giản, còn phải nhờ Tô Trường An ở bên cạnh truyền tiếp linh lực cho để hỗ trợ mới hoàn thành. Một lần luyện hóa đó là mất mấy ngày liền. Ngay lúc làm xong, Tô Trường An chợt cảm nhận được khí tức của Thiên Đạo, biết Thiên Đạo đã tới thành Trường An.

  Để phòng ngừa vạn nhất, Tô Trường An và Tần Bạch Y đã bàn bạc với nhau quyết định để Tần Bạch Y ở lại một mình tiếp tục luyện hóa Tam Thiên Phù Đồ, còn Tô Trường An thì đi tìm Thiên Đạo.

  "Ngươi nói thử xem?" Thiên Đạo chỉ cười, hứng thú hỏi ngược lại hắn.

  "Có ý gì? Ngươi muốn làm gì làm sao ta biết?" Tô Trường An đáp trả, cố gắng làm mình bình tĩnh lại.

  Thiên Đạo càng thêm vui vẻ, nâng chén rượu lên uống một hơi cạn sạch, mắt híp lại mê say.

  "Người đời lúc nào cũng thích lừa mình dối người, rượu này dù có thể tiêu sầu, nhưng sau khi tỉnh rượu thì sự việc vẫn tồn tại ở đó thôi." Y vuốt vuốt chén rượu trong tay, cảm thán.

  Y nhìn Tô Trường An, một luồng hơi lạnh thấu xương đột ngột bắn thẳng về phía Tô Trường An.

  "Nói đi, một tia Thiên Ngô Thần tính cuối cùng ở đâu?"
   
 16. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 81: Sài Lang và Ác Quỷ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch giả: Tiểu Băng

  Tô Trường An khó tin nhìn Thiên Đạo, không ngờ Thiên Đạo lại có thể tìm ra nhanh như vậy.

  Hắn trợn to mắt, sững người nhìn Thiên Đạo, thật lâu sau mới ngắc ngứ mà hỏi: "Ngươi.. làm sao biết.."

  Thiên Đạo cau mày, lại tự rót rượu cho mình: "Ngươi đã thành Tiên Đạo, đương nhiên nên biết bản lãnh của ta. Hôm đó mặc dù các ngươi mở Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận, che mắt cảm giác của ta. Ta dù không biết các ngươi làm cái gì trong đó, nhưng chuyện các ngươi mở ra Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận lại không thoát khỏi cảm giác của ta được."

  "Ngươi nói xem, nhiều chuyện kì dị xảy ra với Thiên Lam viện các ngươi như vậy, một tia Thiên Ngô Thần tính cuối cùng của ta nếu không có ở chỗ ngươi thì còn ở được đâu nữa?"

  Vẻ mặt Tô Trường An chuyển thành sợ hãi.

  "Đừng giả bộ." Thiên Đạo khoát tay, vẻ phiền chán với biểu hiện của Tô Trường An. "Các ngươi để lại một tia Thần tính, chính là muốn dụ ta tới tận cửa còn gì? Nói đi, các ngươi muốn dựa vào ta để kiếm cái gì hả?"

  Tô Trường An ngơ ngác, Thiên Đạo này thông minh hơn nhiều so với hắn nghĩ.

  Hắn thở một hơi dài, vẻ cam chịu hỏi: "Ta có thể hỏi ngươi một chuyện không?"

  "Được, hỏi đi."

  "Vì sao?"

  Một câu hỏi không đâu ra đâu, nếu đổi thành người khác nghe hỏi như vậy, hẳn sẽ không hiểu được muốn hỏi cái gì, nhưng đối với hai đương sự, câu hỏi này lại rất rõ ràng.

  Thiên Đạo im lặng một hồi lâu, uống cạn thêm một ly rượu mới đáp: "Ta là ý chí của thế giới này."

  Y nói xong, lại im lặng.

  Tô Trường An sững ra không hiểu: "Là có ý gì?"

  Thiên Đạo đáp: "Khi ta sinh ra, ta đã nhìn thấy thế giới này từ trong hỗn độn dần phân chia ra, đến hôm nay sinh linh sinh sôi nảy nở. Ta cũng đã bảo vệ thế giới này cả mấy vạn năm."

  "Ngươi cho rằng, một cái thế giới như vậy, ta có muốn hủy diệt nó không?"

  "Nhưng ngươi vẫn làm, không phải sao?"

  "Ngươi không tin?" Thiên Đạo cau mày, "Hoặc là nói, ngươi cảm thấy ta đang nói những lời để lừa gạt ngươi?"

  Tô Trường An nhướng mày.

  "Vậy thì vì sao?"

  Nếu đã thật sự không muốn, tại sao lại cứ làm?

  Nếu thật sự không ra tay, vậy những anh linh kia vì sao mà chết?

  "Ngươi không hiểu." Thiên Đạo đạm mạc lắc đầu, "Ta nhìn tận mắt cái thế giới này từ hoang vu đến phồn hoa, nhìn sinh linh từ ăn tươi nuốt sống, đến phá núi đúc thành."

  "Ngươi không sao hiểu được ta yêu thương cái thế giới này như thế nào."

  "Cho nên.."

  Thiên Đạo dừng một chút, giọng nói trầm hẳn xuống, quanh người hiện ra những làn khí tức âm lãnh đen kịt.

  "Ngươi cũng không cách nào hiểu được sự thất vọng của ta đối với cái thế giới này."

  "Thất vọng?"

  "Đúng vậy, chính là thất vọng." Thiên Đạo gật đầu, khí tức âm lãnh quanh người y càng thêm nồng đậm.

  "Ta đã từng bảo vệ cái thế giới này, bảo vệ mỗi tấc đất của nó, từng sinh linh của nó, chịu tiêu hao sức mạnh của mình để sáng tạo ra Thần tộc cường đại để bọn chúng giúp ta quản lý cái thế giới này."

  "Nhưng cuối cùng thì sao? Ta đánh xuống pháp điển, Thần tộc lại chỉ vì quyền lực của mình mà từ chối yêu cầu của ta, phớt lờ mệnh lệnh của ta. Ta thử câu thông với chúng, nhưng chúng đã bị quyền lợi làm mất đi thần trí. Để duy trì quyền lực của mình, bọn chúng giam cầm con đường tiến lên của chúng sinh, khiến bọn họ sống trong ngu muội, vĩnh viễn không bao giờ nhìn thấy được sức mạnh thật sự. Thậm chí bọn chúng còn dám coi sinh linh là nô bộc, dùng sức mạnh tuyệt đối của mình để áp bức họ."

  "Ta không còn cách nào khác, đành phải đưa tới Tà Thần, vừa để cho pháp điển được đánh xuống, vừa mở ra con đường tu luyện cho chúng sinh." Nói đến đây, Thiên Đạo dừng một chút, sắc mặt của y càng trở nên âm trầm và đáng sợ. "Ta vốn tưởng rằng như vậy là có thể vẹn toàn đôi bên, nhưng chúng Thần sau khi biết được tiềm lực đáng sợ của sinh linh, bắt đầu trấn áp sinh linh. Để đạt được mục đích, chúng đã dùng tới mọi thủ đoạn tồi tệ nhất. Ta không thể nào tưởng tượng được những kẻ làm ra những trò dơ bẩn đó lại chính là những người do chính tay ta tạo ra."

  "Ta cảm thấy buồn nôn và phẫn nộ. Cho nên.."

  Thiên Đạo nói đến đây, câu nói kế tiếp còn chưa kịp thốt ra đã bị Tô Trường An cắt ngang.

  "Cho nên ngươi mới ban cho Tần Bạch Y Tinh Hồn Tỏa Thiên Trận, ở trong bóng tối giúp y trấn áp những kẻ mà do chính tay ngươi sáng tạo ra, các Chân Thần?"

  Tô Trường An lạnh lùng.

  Bởi hắn không hiểu. Nếu tất cả đúng như Thiên Đạo nói, như vậy mục đích của y đã đạt được rồi, sao y lại vẫn còn muốn cấu kết với Đế Quân, hủy diệt cái thế giới mà y cứ luôn miệng nói là mình yêu thích này?

  "Đúng vậy.. Ta đã làm như vậy, cũng đã làm được."

  "Ta vốn tưởng rằng sau khi xua đuổi sài lang, thế giới sẽ đi theo con đường tốt đẹp mà ta mong muốn, ta không ngờ, sài lang vừa đi thì lại có một đám ác quỷ lòng tham không đáy xuất hiện thay vào!"

  * * *o0o---
   
 17. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 82: Nhân chi sơ, tính bản ác

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch giả: Tiểu Băng

  "Ác quỷ?" Tô Trường An bật thốt, nhưng nhanh chóng nghĩ ra ngay.

  Ác quỷ trong miệng Thiên Đạo hẳn chính là những Thiên Nhân kia. Nhưng từ miệng chúng Thần, hắn được biết các Thiên Nhân làm những chuyện như vậy chính là vì đằng sau có Thiên Đạo trong bóng tối trợ giúp. Nhưng nghe giọng điệu Thiên Đạo bây giờ lại giống như vô cùng căm thù những Thiên Nhân đó. Quả thực là hai bên nói hai lời khác nhau.

  "Ta đã từng rất tin tưởng vào Thiên Nhân. Ta từng nghĩ, Thần tộc sở dĩ trở nên sa đọa là bởi vì bọn họ không hiểu được sự khó khăn của nhân gian. Cho nên ta mới đưa những sinh linh bình thường từng bước một tu luyện lên thành Thiên Nhân, để chúng thay cho chúng Thần để ý tới cái thế giới này. Ta cho bọn họ nhiều quyền hơn, ngay cả thuyên chuyển cả Thiên Đạo chi lực cho chúng, khiến bản thân ta lâm vào ngủ say."

  "Ta cho là bọn họ sẽ làm rất tốt, và quả thực thời điểm ban đầu, bọn họ đã làm rất tốt. Phân ra tam tộc, thiết lập mấy mạch Tinh Đẩu, tất cả đều đúng theo ta yêu cầu, lại còn lập ra Tinh Thần Các, quản lý Tinh Vẫn. Tất cả mọi việc họ đều làm rất tốt, tốt tới mức ta không có gì để phàn nàn."

  "Cũng vì vậy, ta mới an tâm chìm vào ngủ say để khôi phục sức mạnh đã tiêu hao. Khi ta tỉnh lại, khi ta tràn đầy vui mừng cho rằng, nghênh đón ta sẽ là một thế giới mới xinh đẹp hài hòa, thì sự thật lại chứng minh ta đã sai. Ta đã đánh giá sai sự tham lam của lòng người, sai ở chỗ những kẻ ta đã tin tưởng như những chúng Thần."

  "Bọn chúng đã ruồng bỏ niềm tin của chính mình, bọn chúng bị quyền lợi vô thượng từ những thần linh mà bọn chúng từng căm hận hấp dẫn, bọn chúng cũng trở nên sa đọa, trở nên dơ bẩn không chịu nổi."

  "Để duy trì sự thống trị của mình, để phòng ngừa lại xuất hiện kẻ phản loạn, bọn chúng lợi dụng sức mạnh của ta, kết hợp với lực trói buộc, khiến các Tinh Vẫn không thể nào có được tất cả sức mạnh. Chúng ở trong bóng tối thao túng Tinh Thần các, tiêu diệt những 'mầm họa' từ trong nhân gian, tùy tiện giết chóc những Tinh Vẫn không tuân phục chúng. Bọn chúng trấn áp tất cả, lường gạt sinh linh, phong bế Tinh Hải, để những anh linh sau khi chết biết được sự thật không thể nào trở lại nhân gian, báo cho những người còn sống biết được lời nói dối của bọn chúng."

  "Cho nên, ngươi mới cảm thấy thất vọng? Mới đưa Đế Quân đến đây?"

  Thiên Đạo lắc đầu.

  "Sau khi ta thức tỉnh, biết được sự thật ta rất phẫn nộ, nhưng ta vẫn còn ôm một tia hy vọng với bọn họ, hoặc phải nói là với cái thế giới này."

  "Ta giận dữ mắng đám Thiên Nhân, thu hồi Thiên Đạo chi lực mà ta đã ban cho chúng, thậm chí còn tước đi tuổi thọ vô hạn mà ta đã ban cho chúng, sau đó, ta cho bọn chúng một thời hạn ba trăm năm. Ta yêu cầu bọn chúng phải thống trị thật tốt cái thế giới này. Ba trăm năm sau, khi ta tỉnh lại lần nữa, nếu thế giới này có chỗ đổi mới, ta liền lại ban cho bọn chúng thêm ba trăm năm tuổi thọ, ta dùng điều này để đánh cược, hi vọng bọn chúng có thể lạc đường biết quay lại."

  "Hả?" Tô Trường An nghe đến đó, mặt lộ dị sắc, chuyện này hắn chưa nghe nói bao giờ. Hắn không khỏi hỏi: "Về sau thế nào?"

  "Về sau?" Thiên Đạo cau mặt, sắc mặt trở nên cực kỳ cổ quái, vừa khinh thường vừa tự giễu.

  "Ba trăm năm sau ta tỉnh lại, thực tế lại cho ta thấy mình ngu ngốc và ngây thơ tới mức nào."

  "Đám ác quỷ đó chẳng những không rút ra được bài học, mà còn làm trầm trọng thêm."

  "Bọn chúng đã quen với việc có tuổi thọ vô hạn, đã quen với quyền lợi tối cao, bởi vì đã từng có nên bọn chúng sợ phải mất đi."

  "Bọn chúng bắt đầu thôn phệ Thần tính Chân Thần bị phong ấn ở bên trong Thần Mộ. Đám Tà Thần liên thủ với Thần tộc, sáng lập ra cái gọi là Trích Tinh lâu, núp trong bóng tối làm việc, ý đồ tiếp tục khống chế cái thế giới này, nhưng theo thời gian trôi qua, bọn chúng biết sau ba trăm năm khi ta tỉnh lại, bọn chúng chỉ còn một con đường chết, nên bọn chúng đã bị những Tà Thần kia đầu độc.."

  "Bọn họ tìm đến Đế Quân?" Tô Trường An nghe đến đó, nói chung đã đoán được phần chuyện đằng sau.

  "Đúng vậy." Thiên Đạo tự giễu cười cười, "Bọn chúng đưa Đế Quân tới."

  "Bọn chúng căn bản không biết rõ cái gọi là Đế Quân rốt cuộc là tồn tại như thế nào. Bọn chúng chỉ biết chìm trong lời hứa viển vông rằng Đế Quân sẽ cho bọn chúng tuổi thọ vô hạn và sức mạnh vô biên, còn cái thế giới này và sinh linh sống trong nó, thì bọn chúng không thèm để ý."

  "Nếu ngươi đã biết hết, sao ngươi không cản họ? Mà lại còn theo họ thông đồng làm bậy?" Tô Trường An cau mày.

  "Ngăn cản?" Thiên Đạo bật cười. "Vì sao ta phải cản?"

  Giọng nói của y trở nên tĩnh mịch, khí tức đen âm lãnh quanh thân càng thêm nồng đậm. Chén rượu trong tay vì trong lòng y chấn động mà lơ đãng bị vỡ thành nhiều mảnh, rượu chảy đầy ra đất.

  "Ta sáng tạo ra Chư Thần, chúng bị sa đọa, ta lại tạo ra Thiên Nhân, chúng cũng bị trầm luân vào trong quyền lợi."

  "Ngươi nhìn tất cả chúng sinh trên đời này xem, có kẻ nào không giống vậy hay không? Được voi đòi tiên, lòng tham không đáy?"

  "Nếu bọn chúng đã muốn có được tuổi thọ vô tận, muốn được chui vào vòng tay của Đế Quân như vậy, thì tốt thôi, ta đương nhiên sẽ thành toàn cho bọn chúng. Ta đã cho bọn chúng tuổi thọ vô tận, thì ta cũng cho được bọn chúng sự hủy diệt và tối tăm. Đây chẳng phải là hợp với tâm ý của bọn chúng hay sao?"

  Nói tới đây, gương mặt xinh đẹp của Thiên Đạo trở nên âm u và bắt đầu vặn vẹo, không còn sự xinh đẹp mà trở thành đáng sợ khó tả.

  "Nhưng những lỗi này chỉ có những Thiên Nhân kia sai, có quan hệ gì tới hàng tỉ sinh linh còn lại trên đời này đâu? Ngươi có nghĩ quyết định này của ngươi là không công bằng đối với họ hay không?" Tô Trường An nổi giận nói.

  "Hàng tỉ sinh linh?" Thiên Đạo nghe vậy, giận quá thành cười.

  "Cái ngươi gọi là hàng tỉ sinh linh với đám Thiên Nhân thì có gì khác nhau? Nếu đổi chỗ chúng cho nhau, ngươi nghĩ có kẻ làm tốt hơn hả? Trên đời này qua bao nhiêu năm tháng, vì cái gọi là tham lam mà cha con phản bội nhau, huynh đệ tương tàn với nhau còn ít lắm sao?"

  "Cái thế giới này vốn là dơ bẩn, cái gọi là sinh linh vốn đáng giận, đã như vậy, sao không hủy diệt hết đi, để tất cả lại quay về hỗn độn?"

  * * *o0o---
   
 18. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 83: Ta không đồng ý

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Tô Trường An sững người, không sao tưởng tượng được lý do Thiên Đạo liên thủ với Đế Quân lại đơn giản như vậy.

  Hắn cực kì nghiêm túc quan sát Thiên Đạo ở trước mặt.

  Hắn biết rõ, lúc này Thiên Đạo đã bị Đế Quân đồng hóa, từ tà lực quanh thân y là hiểu được điều này. Hắn biết bây giờ dù có nói gì, thì e là với trạng thái hiện giờ, đối phương cũng quyết định không nghe lọt.

  Nhưng Tô Trường An im lặng như vậy lại khiến Thiên Đạo hiểu lầm là hắn tán đồng quan điểm của y. Y nhìn Tô Trường An nói: "Nhưng ta không thể không thừa nhận, trên đời này cũng không phải tất cả các sinh linh đều đáng ghét, ít nhất ngươi trong mắt ta là một người khác biệt. Đến sức mạnh của ngươi cũng đã đạt đến ngang bằng với ta. Chỉ cần ngươi đồng ý gia nhập với chúng ta, sau khi thế giới này hủy diệt, ta sẽ dẫn ngươi cùng nhau rời khỏi, ở trong hư không và hỗn độn chờ đợi kỷ nguyên kế tiếp mở ra, đến lúc đó, chúng ta đều sẽ là chúa tể của cái thế giới mới đó. Ta tin rằng, dưới sự lãnh đạo của chúng ta, thế giới mới đó nhất định sẽ trở nên xinh đẹp thánh khiết!"

  Trong mắt Thiên Đạo trở nên đầy cuồng nhiệt với viễn cảnh tuyệt đẹp của tương lai đó.

  "Kỷ nguyên kế tiếp?" Lần đầu tiên Tô Trường An được nghe thấy từ này, hắn không hiểu được ý nghĩa của nó.

  "Cái thế giới này chỉ là một trong số vô vàn thế giới. Chúng ta cùng được sinh ra đời, đều là từ trong hỗn độn mà dần sinh ra linh khí. Một khi tất cả các thế giới đều bị chôn vùi, thế giới sẽ lại trở về hỗn độn, qua vô vàn năm tháng, lại giống như lần đầu tiên, sẽ có vô số thế giới mới ra đời. Thế giới bây giờ của chúng ta chính là kết quả của kỉ nguyên tất cả thế giới hủy diệt lần thứ nhất. Chỉ cần Đế Quân hủy diệt tất cả thế giới của một kỷ nguyên, như vậy sau đó sẽ có vô số thế giới mới sẽ sinh ra đời. Khi đó, chúng ta cũng có đủ thời gian để lập kế hoạch cho thế giới mới đó." Thiên Đạo thật sự hi vọng Tô Trường An đứng về phe mình, nên vô cùng kiên nhẫn giải thích cho hắn hiểu.

  Nói xong, y chìa tay ra: "Đến đây đi, cùng sóng vai với ta, hủy diệt không phải là chấm dứt mà là tân sinh, một cái tân sinh đầy khả năng vô hạn."

  Thái độ của y cực kỳ chân thành, nụ cười thánh khiết, mang theo một sự dụ dỗ khó cưỡng.

  "Hủy diệt? Tân sinh?" Con mắt Tô Trường An đờ đẫn, từ từ chìa tay ra với Thiên Đạo.

  "Đúng vậy, hủy diệt chính là tân sinh." Thiên Đạo càng thêm vui vẻ, bàn tay đã sắp nắm lấy tay của Tô Trường An.

  Nhưng bàn tay Tô Trường An chuyển hướng, nó dựng thẳng lên, sau đó đột ngột vung lên.

  Đùng!

  Một âm thanh vang lên giòn vang.

  Tô Trường An vẫy một cái, đánh vào bàn tay của Thiên Đạo.

  Một đánh này, mặc dù Tô Trường An đã dùng hết sức nhưng lại không tạo ra được chút ảnh hưởng nào tới Thiên Đạo.

  Nhưng nó lại làm cho Thiên Đạo cảm nhận được sự nhục nhã cực lớn.

  Y cảm thấy bị Tô Trường An lường gạt, những gì y cố gắng nãy giờ thì ra chỉ là làm thằng hề chọc cười trong mắt Tô Trường An mà thôi.

  Thế nên, y phẫn nộ chưa từng có.

  "Ngươi nói không sai." Tô Trường An lên tiếng.

  "Có lẽ dù có đổi thành người nào vào trong Thiên Cung, được ngồi lên bảo tọa Thiên Nhân chí cao vô thượng, thì dù người đó có tâm chí kiên định cỡ nào, qua thời gian dài đằng đẵng, bị tuổi thọ và sức mạnh vô tận dụ dỗ, cuối cùng cũng sẽ bị sa vào trong đó, trở thành dối trá và ác tha."

  "Ta không phủ nhận con người có tham niệm. Chúng ta đều là người như vậy, luôn đòi hỏi có được nhiều hơn, luôn được voi đòi tiên."

  Nói đến đây, Tô Trường An dừng một chút, hắn cười khổ.

  "Lúc ta vẫn còn ở Trường Môn, ta có thích một cô gái tên là Tô Mạt."

  "Cô ấy rất đẹp. Ít nhất trong mắt ta lúc đó, cô ấy là cô gái xinh đẹp nhất trên đời này. Ta luôn luôn tự nói với mình, nếu có một ngày, ta có thể lấy được một cô gái như vậy làm thê tử, vậy thì cả đời này ta sẽ không còn gì nuối tiếc."

  "Nhưng sau này, ta gặp được sư phụ của ta, ta rất may mắn từ một tiểu bối vô danh, một tiểu tử nông thôn, nhảy lên đã trở thành đệ tử của học viện đệ nhất thiên hạ."

  "Ta gặp được Hạ Hầu sư tỷ, gặp Tiễn Quân, Như Nguyệt, Thanh Loan."

  "Họ đều là những cô gái rất tốt, dù nhìn theo khía cạnh nào, thì cũng đều rất tốt, rất toàn vẹn."

  "So với Tô Mạt còn tốt hơn cả nghìn lần, vạn lần."

  "Lúc đó ta mới hiểu, thích một người và yêu một người là hai chuyện khác nhau."

  "Theo lý thuyết, nếu dựa theo suy nghĩ ban đầu của ta, ta chỉ cần cưới được một người trong số họ, là ta chết cũng không tiếc rồi. Nhưng trên thực tế bây giờ, ta.."

  "Cho nên mới nói, có lẽ đúng như ngươi nói, mỗi người chúng ta đều có thói xấu, đều có lòng tham không đáy, dục vọng không sao thỏa mãn được."

  Tô Trường An nói đến đây, giọng nói trở nên to hơn.

  Nhưng nói to như vậy lại không mang tới cảm giác hùng hổ dọa người, mà ngược lại mang theo một cảm giác công khai quang minh lỗi lạc.

  Đó là một loại can đảm dám nhìn thẳng vào lòng mình, can đảm nhìn thẳng vào thói xấu của mình.

  Trên mặt hắn là sự vui vẻ.

  "Nhưng vậy thì sao?"

  "Trong lòng mỗi người chúng ta đều có suy nghĩ xấu."

  "Nhưng tương tự, chúng ta cũng có lòng tin, sự kiên trì của bản thân mình. Có thể vì người nào đó, vì điều gì đó mà giữ lời hứa thủ vững cả đời, có người chỉ một lần gặp nhau mà nhớ nhau, tương tư đến già, đến chết vẫn không quên; càng có người vì những người cả đời không thể sống chung với mình mà quên cả sống chết, sẵn sàng hi sinh."

  "Chúng ta có ác, cũng có thiện."

  "Có hại, cũng có đức."

  "Chúng ta sống trên đời này, dù có sống trong đau khổ, thì chúng ta cũng vẫn tươi cười đối mặt."

  "Ta cảm thấy một thế giới như vậy, rất đáng yêu."

  "Ngươi đòi hủy nó."

  "Ta không đồng ý!"
   
 19. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 84: Nhục Nhã

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch giả: Tiểu Băng

  Thiên Đạo đương nhiên không đồng tình với quan điểm của Tô Trường An, dù Tô Trường An có nói hay thế nào đi nữa.

  Cũng giống như Tô Trường An không thể nào đồng cảm được với Thiên Đạo.

  Hai người đứng ở hai lập trường riêng biệt, suy nghĩ riêng biệt, dù hiểu ý đối phương nhưng không tán đồng.

  Thiên Đạo nghe xong thở dài, tiếc nuối nói: "Xem ra, chúng ta cuối cùng không thể nào trở thành bạn bè."

  "Đương nhiên." Tô Trường An gật đầu, trong mắt sát cơ tóe hiện, "Ngươi giết các đời sư tổ của ta, ta với ngươi chính là thù không đội trời chung, ta chỉ muốn ăn thịt uống máu ngươi, hai chữ bạn bè này chỉ là mơ mộng hão huyền của một mình ngươi mà thôi!"

  Giọng nói của hắn đầy sát ý, không thèm che dấu.

  Thiên Đạo cười khổ lắc đầu.

  "Chỉ là tính mạng của những con sâu cái kiến, cần gì phải quan tâm. Ngươi đã muốn chết, ta đây cũng không ngăn cản." Thiên Đạo nói đến đây, giọng điệu thay đổi, chuyển sang lạnh tanh: "Cuộc nói chuyện của chúng ta đã đến khâu cuối cùng, bây giờ ngươi nói cho ta biết các ngươi giấu một phần Thiên Ngô Thần tính ở đâu chưa. Các ngươi dẫn ta đến đây, rốt cuộc muốn tính toán cái gì?"

  Tô Trường An biến sắc, do dự một hồi, nghiến răng không cam lòng nhìn Thiên Đạo: "Thiếu khuyết một tia Thần tính, Thiên Đạo của ngươi bất toàn, nếu để Đế Quân hủy diệt cái thế giới này, như vậy ngươi cũng sẽ bị hủy diệt theo nó.."

  Tô Trường An nói, nhưng giọng hắn không dám chắc chắn.

  "Hử? Cái này ta đương nhiên biết rõ, sao hả, các ngươi giấu một tia Thần tính của ta, chính là để ta bị chôn cùng với các ngươi hả?" Thiên Đạo nhướng mày, vẻ trêu tức.

  Tô Trường An nghiến răng: "Chỉ cần ngươi đồng ý giúp bọn ta giết Đế Quân, hoặc là chỉ cần ngươi đồng ý không nhúng tay vào việc này, như vậy tới khi chúng ta và Đế Quân phân ra thắng bại, một tia Thiên Ngô Thần tính đó chúng ta sẽ trả lại cho ngươi. Nếu không.."

  "Nếu không thì sao?" Thiên Đạo đùa cợt: "Nếu không thì để ta cùng bị chôn vùi với các ngươi?"

  Sắc mặt Tô Trường An càng thêm khó coi, phải lên tiếng cầu xin kẻ thù khiến hắn vô cùng khó chịu.

  Biểu hiện đó của Tô Trường An làm Thiên Đạo khá là khoái trá.

  Y cười to, y như được nghe kể chuyện cười.

  "Ngươi mới nói cái gì ấy nhỉ? Ta giết mấy đời sư tổ của ngươi! Ngươi với ta là thù không đội trời chung? Giờ thì sao? Không phải là vẫn cầu xin ta sao? Nói cho cùng, ngươi cũng chỉ là hạng người ham sống sợ chết!" Thiên Đạo đùa cợt

  Tô Trường An cúi đầu không đáp.

  "Sao hả? Sao không nói lời nào? Muốn làm ta cảm động hả?" Thiên Đạo tiếp tục làm nhục hắn.

  Thiên Đạo nghĩ nghĩ, đảo mắt: "Không bằng thế này, nếu ngươi thật sự muốn ta đồng ý, cũng không hẳn là không thể."

  Tô Trường An ngẩng đầu lên, đầy chờ mong nhìn y.

  "Chỉ cần ngươi hứa một điều với ta."

  "Chuyện gì?"

  "Quỳ xuống!"

  Tô Trường An run rẩy.

  Chuyện này đối với hắn quá khó. Đây là kẻ thù của hắn, hắn không chính tay đâm chết y thì thôi, còn bắt hắn phải quỳ với y, làm sao chịu được?

  "Làm sao? Không muốn? Thân ta là Thiên Đạo, dù cho có bị chôn vùi thì tới kỉ nguyên mới ta cũng sẽ tái sinh, bất quá chỉ mất đi ít trí nhớ râu ria mà thôi. Nhưng nếu ngươi thật sự muốn báo thù cho bạn bè trưởng bối gì đó, thì chỉ có thể cá chết lưới rách với ta mà thôi." Nói tới chỗ này, Thiên Đạo quay đầu nhìn nhìn những dân chúng bị y giam cầm xung quanh, tặc lưỡi: "Chỉ là đáng tiếc cho những sinh linh này a, cũng không mắc sai lầm gì lớn, thế mà lại phải cùng với các ngươi đi vào hủy diệt. Ngẫm lại ngàn vạn sinh linh đều hóa thành bụi bậm, cảnh tượng như vậy, thật đúng là tráng lệ đến mức làm cho người ta máu nóng dâng trào a."

  Thiên Đạo nói những lời này, đương nhiên là nói cho Tô Trường An nghe.

  Y biết rõ người nam nhân trước mắt này, đã tình nguyện gánh lên người cái gọi là đại nghĩa muôn dân trăm họ. Y càng kích động hắn, thì sẽ càng dễ dàng đánh bại phòng tuyến cuối cùng trong lòng hắn, càng dễ đi đến mục tiêu nhục nhã hắn của y.

  Tô Trường An run lên dữ dội.

  Sau đó, hắn quỳ xuống.

  Oanh!

  Một tiếng trầm đục, tựa như núi lở.

  Tô Trường An quỳ xuống, mặt trắng bệch không còn chút máu.

  Thiên Đạo sững ra. Đây là mục đích của y, chỉ là y không ngờ lại đạt được dễ dàng như vậy.

  Y bật cười vui vẻ.

  "Ha ha ha!"

  Y phóng sinh cười ha hả, thân thể cũng đứng lên.

  "Đây chính là cái gọi là Thánh Nhân? Là thật vì thiên hạ muôn dân trăm họ, cái gì cũng có thể làm được!"

  "Thù của ngươi thì sao? Những anh linh đã chết đi kia thấy ngươi như thế này sẽ nghĩ thế nào hả?"

  * * *

  Thiên Đạo đùa cợt Tô Trường An.

  "Đúng rồi." Y đùa bỡn đã đời, chợt vỗ ót vẻ áy náy. "Ta quên nói cho ngươi, ta đã tìm được chỗ một tia Thần tính sau cùng, cho nên.."

  "Ước định của chúng ta, hết hiệu lực rồi!"

  * * *o0o---
   
 20. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12,188
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 8 - Chương 85: Cục trong cục

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch: Tiểu Băng

  Tô Trường An ngẩng phắt đầu lên, giận dữ hét: "Ngươi!"

  Nhưng còn chưa nói xong, thân thể Thiên Đạo đã lóe lên, hóa thành một đạo lưu quang bay về hướng Thiên Lam viện.

  Thiên Đạo rất cường đại, trong lúc nói chuyện với Tô Trường An, y đã sớm tỏa thần trí ra ngoài, đi tìm Thần tính Thiên Ngô.

  Những lời nói với Tô Trường An chỉ là đùa cợt hắn mà thôi.

  Bây giờ y đã tìm thấy, đương nhiên sẽ phất tay áo rời đi, mặc dù không nhìn thấy vẻ mặt Tô Trường An sau đó, nhưng y cũng tưởng tượng ra được, nhất định sẽ rất là đặc sắc.

  Chỉ nghĩ tới điểm đó thôi, trong lòng Thiên Đạo dâng lên niềm khoái cảm vặn vẹo khó tả.

  Nhưng nếu y nhìn lại Tô Trường An lúc này, e là sự khoái cảm đó sẽ nhanh chóng không còn nữa.

  Tô Trường An nhìn theo Thiên Đạo đi xa, không hề có ý đứng dậy đuổi theo.

  Hắn cực kỳ chậm chạp đứng dậy nhìn bóng dáng Thiên Đạo, sự phẫn nộ trên mặt tiêu tan chuyển thành nụ cười.

  Mặc dù nụ cười kia cực mỏng, lại thoáng qua tức thì, nhưng hắn đúng là cười.

  Mục đích của hắn đã đạt được.

  Thiên Đạo mạnh tới cỡ nào? Nó đã sống biết bao nhiêu năm, không nói ra ai cũng hiểu.

  Nếu dựa theo kế hoạch, cứ thế giao Hồng Loan cho Thiên Đạo, hẳn sẽ làm y nghi ngờ.

  Cho nên Tô Trường An mới nghĩ ra cái kế này.

  Tô Trường An hít sâu một hơi, phải tiếp tục diễn thôi, diễn cho tới hết.

  Hắn không dám trì hoãn, lại đeo lên gương mặt đầy tức giận, đuổi theo Thiên Đạo.

  * * *

  Thiên Lam, trong nội viện.

  Cổ Tiễn Quân, Lục Như Nguyệt và các Tinh Vẫn sống sót sau cuộc chiến Thần Mộ ngồi trên một chỗ đất trống, bao quanh một người.

  Họ tỏa ra linh lực, tuôn vào một cái kết giới.

  Ở giữa kết giới chính là Hồng Loan.

  Cách đó không lâu, Tô Trường An đã báo cho họ biết Thiên Đạo đã tới thành Trường An, mục đích của y chính là Hồng Loan.

  Để phòng ngừa vạn nhất, Tô Trường An không nói chuyện trong người Hồng Loan có một tia Thiên Ngô Thần tính cho họ biết, cũng không nói ra kế hoạch của hắn, chỉ bảo Hồng Loan rất quan trọng, không được để cho Thiên Đạo bắt được cô.

  Mọi người mặc dù không hiểu, nhưng họ tin tưởng Tô Trường An nên không hỏi gì thêm, toàn lực duy trì kết giới do Tô Trường An bày ra, để ngăn cách khí tức của Hồng Loan nhằm không bị Thiên Đạo phát hiện.

  Kết giới này làm tiêu hao rất nhiều linh lực, chỉ mới chừng nửa canh giờ, các Tinh Vẫn đã bắt đầu thấy khó thở, nhưng họ vẫn cắn răng kiên trì. Họ biết rõ thế giới hiện giờ đã đến hồi nguy nan, sức mạnh của họ trong kiếp nạn này vốn chẳng có ý nghĩa gì, đây là chuyện duy nhất họ còn làm được nên đương nhiên họ sẽ toàn lực ứng phó.

  Đúng lúc này, cách đó không xa, từ phía chân trời vọng tới âm thanh phá không.

  Ai nấy biến sắc, ngẩng đầu lên nhìn thấy không gian trở nên vặn vẹo, một bóng người vững vàng xuất hiện.

  Người này là một nam tử mặc áo trắng, đẹp như từ trong tranh đi ra.

  Tinh Vẫn ở đây đều nhận ra vị nam tử này.

  Đó là Thiên Đạo!

  Y đến, làm mọi người tâm như tro tàn.

  "Thì ra là kết giới." Thiên Đạo chẳng buồn để mắt tới đám Tinh Vẫn. Sau khi hạ xuống, y hứng thú ngắm nghía cái kết giới. "Kết giới không tệ ha, có thể cản được cảm giác của ta."

  "Nhưng cũng chỉ vô ích mà thôi."

  Y phất tay, một làn chấn động năng lượng màu vàng từ trong tay áo bay ra.

  Năng lượng vàng vừa chạm vào kết giới, những người đang chống đỡ kết giới đều run lên, mặt trở nên đỏ bừng, sau đó ai nấy phun máu, khí tức tán loạn. Kết giới không còn được chống đỡ, rung lên rồi vỡ vụn.

  Thiên Đạo thò tay ra, nắm vào hư không. Hồng Loan như bị điều khiển, bay lên về phía Thiên Đạo, bị y túm lấy gáy như túm con gà con giơ lên cao, mặc cho Hồng Loan thúc dục linh lực thế nào cũng không thoát ra được.

  "Ồ, tia Thần tính cuối cùng giấu ở trong cơ thể của ngươi." Thiên Đạo cảm ứng được thứ mình cần, cười đắc ý.

  "Ngươi dám!"

  Một tiếng quát to giận dữ.

  Tô Trường An điên cuồng chạy tới, một phát công kích vào Thiên Đạo!
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...