Thịt xiên nướng – Món ngon ngày lạnh!

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi MeiHe, 16 Tháng một 2021.

  1. MeiHe Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    33
    Có rất nhiều công thức làm món thịt xiên nướng nhưng với mình công thức dưới đây với là "chân ái". Các bạn có thể tham khảo để có một món ngon nhâm nhi cùng "gà bông" hoặc ấm áp bên gia đình những ngày giá rét nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 1: Nên chọn thịt vai có chút mỡ thì thịt giòn, mềm béo ngậy.

    Bước 2: Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn

    Bước 3: Nguyên liệu:

    2 củ hành tím

    4 nhánh tỏi

    2 củ xả

    2 thìa canh dầu hào

    1 thìa canh mắm

    1 thìa cf tiêu

    1 thìa cf kẹo đắng

    2 thìa cf dầu mè

    1 thìa canh mật ong để ướp

    1 thìa canh mật ong để quét sau

    2 thìa canh vừng trắng

    Bước 4: Ướp gia vị

    Trộn thịt thật kĩ với gia vị rồi ướp tầm 2-3 h là được có thể ướp qua đêm. Sau khi ướp bạn xiên thịt vào que. Phần nước ướp thịt giữ lại.

    Bước 5: Nướng thịt

    Bật lò ở 200 độ trong 5 phút và xếp thịt vào khay nướng, để ngăn đầu tiên.

    Nướng trong 20 phút. Thỉnh thoảng nên mở lò kiểm tra nhìn thấy thịt vàng, hạt vừng nổi đều là được.

    Trộn 1 thìa canh mật ong vs nước ướp gia vị còn thừa quét lên các xiên thịt sau đó nướng thêm 5 phút -7 phút. (Nhớ giữ lại nửa nước để quét mặt sau). Lật mặt xiên thịt và quét mặt còn lại nướng thêm 10 p nữa là được.

    Các bạn nên thử trước 1 – 2 xiên xem vừa ăn chưa đã rồi hãy làm hết chỗ thịt nhé.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
     
    Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng một 2021
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...