Thịt vịt om cóc xanh bằng nồi đất - Mika

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi HUYENMIKA, 24 Tháng mười 2018.

  1. HUYENMIKA

    Bài viết:
    4
    Công thức dành cho gia đình 6 người ăn, đơn giản mà ngon. Nồi đất có thể đun bằng bếp ga hoặc bếp củi.

    Nguyên liệu:

    Nồi đất cỡ vừa hoặc lớn.

    Một con vịt đã được làm sạch lông và mổ bụng khoảng 2 cân rưỡi.

    [​IMG]

    Khoai sọ nửa cân.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cóc xanh 2 quả.

    Táo đỏ khô (bán trong các tiệm thuốc bắc) 1 lạng.

    [​IMG]

    Tỏi 2 nhánh.

    Rau mùi gai vừa ăn.

    [​IMG]

    1 bát tô nước sạch.

    Mắm chinsu, bột canh, hạt nêm.

    Lưu ý:

    Khoai sọ chọn củ mới rỡ hoặc củ còn tươi. Củ khoai to vừa phải.

    Cóc nên chọn cóc xanh. Nếu là cóc ương và cóc chín thì sẽ không được ngon đúng vị.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Vịt sau khi mua về liền rửa sạch bằng nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Vịt sau khi chặt liền cho vào một bát sạch. Thêm tỏi băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 chén mắm chinsu vào bát thịt vịt rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

    Khoai sọ sau khi rửa sạch liền bỏ vào nồi. Cho nước sạch vào luộc. Thấy nước hơi sủi tăm liền đổ khoai sọ vào chậu nước lạnh.

    Bỏ vỏ và bỏ khoai sọ thành miếng vừa ăn.

    PS:

    Khoai sọ luộc qua thì vỏ dễ bóc. Khoai sẽ không gây ngứa vào tay chúng ta.

    Cóc xanh đem rửa sach, gọt vỏ rồi dùng dao bổ ngang thành 5- 6 miếng.

    Táo đỏ khô đem rửa sạch để ráo.

    Rau mùi gai rửa sạch thái khoảng 1cm.

    Tiến hành:

    B1: Xếp hết khoai sọ và một nửa cóc xanh vào trong nồi đất.

    B2: Xếp thịt vịt vào hết trong nồi.

    B3: Bỏ táo đỏ, phần cóc xanh còn lại vào nồi.

    B4: Cho vào trong nồi một bát nước sạch rồi đậy nắp lại.

    [​IMG]

    Lưu ý:

    Nên cho nước xấp xỉ mặt đồ xếp trong nồi.

    B5: Bật bếp ga cho to lửa.

    B6: Sau khi trong nồi co tiếng sôi ùng ục được 10 phút thì ta mở nắp. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đổ thêm một bát con nước sạch vào trong nồi.

    PS:

    Không nên ngoáy thịt lúc này.

    B7: Sau khi thêm nước thì ta đun bằng lửa to để nồi sôi ùng ục khoảng 30 phút là được.

    Lúc này thịt vịt đã mềm. Nước cốt trong nồi cũng chuyển về dạng sền sệt. Ta múc vịt ra bát rồi bỏ rau mùi tàu gai lên chốc. Món này ăn với cơm trắng.

    Tiêu chuẩn:

    Thịt vịt phải mềm, khoai sọ bở nhưng không bị nát. Nếm nước chắt có vị thanh thanh ngọt ngọt.

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 4 Tháng năm 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...