Thanh Xuân Nơi Mộng Mơ

Thảo luận trong 'Góc Tâm Hồn' bắt đầu bởi nắng nhạt, 28/5/2019.

 1. nắng nhạt

  nắng nhạt Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  4
  Xem: 750
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Đà lạt đón tôi bằng cơn mưa chiều mát rượi, chưa kịp nhìn ngắm gì cái thành phố mới, thành phố mà tôi sẽ gửi bốn năm thanh xuân Đại Học, đã vội co chân chạy trốn mưa hiii. Mưa nhưng không lạnh, mưa mà mát cả tâm hồn, tôi nép mình dưới dàn trú mưa, giơ bàn tay đón những giọt mưa chiều, ôi sao mát mẻ và bình yên đến vậy?

  [​IMG]

  Đà Lạt đây ư? Thủa nhỏ chỉ được nghe anh chị lớp trên kể, và được xem trên tivi, nhưng trẻ con mà, xem vậy nghe vậy rồi cũng lãng quên đâu mất. Bây giờ đã đủ lớn khôn để cảm nhận, ôi thành phố ngàn hoa! Điều đầu tiên đập vào mắt là hoa, muôn hoa đang khoe sắc chào đón tôi, cùng những giọt mưa chiều sót lại trên cánh hoa, trên cánh lá.. thật tuyệt vời làm sao!

  Đà Lạt có bốn mùa trong một ngày, không như quê tôi mùa nào ra mùa mùa đấy rỏ rệt. Mùa hè thì nắng cháy lưng, mùa đông thì rét run người. Nơi đây bạn thức dậy với cái se se lạnh, sương phủ kín chân trời, nắng hồng hồng xen qua từng ngọn thông. Tan học xuống đường bạn sẽ thấy một góc trời toàn dù che nắng, chỉ có ở đây mới có những phong tục riêng biệt đến thế.


  Tôi trải qua những ngày tháng bình yên đến lạ lùng, cái bình yên mà giờ chỉ còn trong mơ. Những giấc mơ về Đà Lạt trùng trùng những rặng thông, ngạt ngào mùi hoa lá, tiếng reo hò của bạn bè.. chiều xuống phố dạo quanh Hồ Xuân Hương ngắm hoàng hôn sau một ngày dài học mệt mỏi. Đến nơi đây tự nhiên con người bạn thay đổi hẳn, nhẹ nhàng hơn, tình tứ hơn, yêu phong cảnh hơn, đúng là không gian có thể thay đổi tâm trạng.

  Tối về bạn sẽ được phủ kín một lớp chăn mỏng nằm lắng nghe tiếng mưa rơi ti tách, đưa bạn vào giấc ngủ ngon lành. Sáng mở mắt choàng dậy, mở tung cánh cữa sổ, hít một hơi thật sâu không khí trong mát, để cả ngày dài sảng khoái. Vào ngày lễ Festival hoa, thì bạn không những được sờ, ngắm ngửi.. mà còn được hòa cả thân mình vào thành phố ngàn hoa, đủ các loại hoa khoe sắc thi hội.

  Đà Lạt ơi tôi nhớ lắm!

  Nhớ đến nao lòng năm tháng thanh xuân

  Hoa ngập tràn trên đường chân sãi bước

  Đường vòng vèo leo mỏi cả chân

  Biết bao giờ mới quay trở lại

  Mượn chiếc xe dạo phố một vòng

  Nhìn bóng tôi ký ức xa xưa..
   
  Ngankimphamvu thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 29/5/2019
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...