Cách làm món thạch sữa chuẩn vị

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Quỳnh cun hanu, 3 Tháng tư 2020.

  1. Quỳnh cun hanu

    Bài viết:
    4
    Chào cả nhà, hôm nay mình sẽ chia sẻ với cả nhà cách làm món thạch sữa giải nhiệt mùa hè made by me nhé!

    [​IMG]

    (Ảnh là món thạch đã rút gọn còn hai lớp, bài dưới mình chia sẻ với các bạn là ba lớp nhé)

    Hay ăn thì lăn vào bếp, mình rất thích măm thạch, nhưng các loại thạch làm sẵn hay đóng túi đều khá ngọt, lại có chất bảo quản, không hợp với gu của mình, vì vậy sau khi lên hỏi thăm chị google và sau vài lần mày mò thử mình cũng đã có thể tự làm món thạch theo sở thích của mình, các bạn cùng tham khảo nhé!

    Trước hết là khâu chuẩn bị nguyên liệu, trên mạng dạy dài dòng lắm, mình túm bớt lại là có những thứ sau

    Nguyên liệu

    - Bột thạch con cá 1 gói

    - Bột trà xanh (nếu có bột trà xanh Nhật thì sẽ thơm hơn)

    - Cà phê sữa hòa tan 1-2 gói

    - Sữa tươi 2 hộp

    - Sữa Ông Thọ

    - Phô mai con bò cười 1 hộp

    - Trứng gà 1 quả (nên là trứng gà nhé vì trứng vịt sẽ bị tanh)

    - Đường, nước trắng, dụng cụ để tách lòng trắng trứng, nồi nấu, hai khay đựng thạch

    Cách làm:

    - Trước hết mình làm lớp thạch trong: Cho 1/3 gói bột thạch và đường lượng theo khẩu vị vào khuấy đều với khoảng 1, 2 lít nước trắng và đun sôi trong hai phút, khuấy đều tay cho thạch không bị vón cục nhé. Sau khi sôi mình để nguội bớt một chút rồi rót ra khay. Mình sẽ rót ra hai khay để lát lớp thứ hai mình sẽ làm hai loại khác nhau

    - Đến lớp thứ hai là thạch màu: Hòa tiếp 1/3 gói bột thạch và đường cho vừa khẩu vị cùng với 1, 2 lít nước nguội cho tan đều, sau đó chia thành hai phần, một phần mình sẽ làm vị trà xanh và một phần vị cà phê. Cho một phần dung dịch vừa pha lên bếp đun sôi, đổ trực tiếp bột trà xanh/ cà phê vào và khuấy đều tay để không bị vón cục nhé bạn (lượng bột cho tùy theo sở thích). Sau đó mình đổ mỗi loại ra một tô riêng nha.

    Quay lại khay thạch trong ban đầu, mình đổ nước vị trà xanh lên một trong hai khay và vị cà phê vào khay còn lại. Như vậy ta đã được lớp thạch thứ hai.

    - Cuối cùng lớp thứ ba là thạch trắng: Mình dùng một tô khác để dằm nhuyễn phô mai, đổ thêm vào đó hai hộp sữa tươi, 500ml nước trắng, đường, lòng trắng trứng đã tách, khuấy đều và đun nóng hỗn hợp này, đổ từ từ 1/3 gói bột thạch còn lại vào và khuấy đều tay cho đến khi phô mai tan hết nhé. Chờ nước nguội bớt ta chia dung dịch làm hai phần và đổ đều vào hai khay ban đầu. Vậy là ta có lớp thạch thứ ba màu trắng ngà với vị phô mai và sữa thơm ngậy.

    Chú ý

    • khi đổ từng lớp thạch lên nhau: Nước thạch nguội sẽ đông dần lại, vì vậy bạn nên để lớp đầu đông vào rồi mới đổ lớp thứ hai, thứ ba nhé.

    • Tiếp theo ta bỏ hai khay thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh. Muốn thưởng thức chỉ việc cắt ra đĩa, cho một ít sữa ông Thọ lên trên là đã có món thạch thơm mát cho ngày hè oi bức rồi.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
     
    Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2023
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...