Tết 2021 của Tiamo - Clltt

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Chi Lưu Ly, 20 Tháng hai 2021.

 1. Chi Lưu Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  20
  Tết đến không vui như bạn nghĩ!

  Năm nay tôi 17 tuổi đến tuổi trưởng thành chưa nhỉ, tôi cũng không biết nữa nhưng sao tôi luôn trong trạng thái và tâm trạng không vui, không mong chờ, không háo hức khi Tết đến nữa.

  Nhà tôi trồng bông bán Tết vì thế cũng như mọi năm trước Tết nguyên đán khoảng 1 tuần nhà tôi cha và mẹ đều bận rộn cả lên, cùng với đó là những mâu thuẫn do cả 2 không đồng đều giữa lời nói và suy nghĩ, dẫn đến việc cải nhau..

  Hôm nay đáng ra sáng tôi phải đi học nhưng do dịch nên được nghỉ ở nhà và học trực tuyến. Sáng thức dậy các bạn ao ước gì với tôi những ngày Tết này tôi chỉ mong mỗi sáng được yên tĩnh thôi, vì sao ư vì sáng nay tôi đang ngủ rất ngon lành nhưng đột nhiên giật mình thức dậy mắt chưa kịp mở tai đã nghe thấy những tiếng cải nhau của cha và mẹ, cả hai còn xưng mày tao, trước tình huống đó ngoài im lặng thì làm được gì. Kiểu phải bất lực á, chuyện của bản thân tôi tôi cũng đã rất mệt mỏi rồi vậy mà cũng không cho tôi bình yên nữa.. Suy cho cùng cũng vì chữ "tiền" mà ra thôi, không đồng ý kiến với nhau về cách tưới thuốc cho bông, người đòi tưới người lại không. Còn mẹ nữa "giận cá chém thớt" cải với cha xong lại trút giận lên con chó mới vừa đem về tháng trước, đúng là nó quậy nó hay cắn, hay nhây, hay la, hay đòi nhưng nó cũng là con nít chưa lớn mà tại sao lại đánh nó, lúc đầu người đưa ra ý định đem thêm con về nuôi để bầu bạn với con đen cho vui và cha đem về theo ý mẹ, rồi giờ hở tí là đánh, tôi không thích tính cách nóng nảy của mẹ tí nào, vừa đánh mạnh làm cho nó la lên vừa chửi nó những câu thậm tệ.. Lúc nó mới bước vào cửa nhà lần đầu tiên mẹ đã nói ngoan đi "con vào nhà này là hạnh phúc hơn nhà trước đó" giọng điệu dịu dàng, như người mẹ hiền vậy. Còn bây giờ mẹ đòi bắt vào bao bỏ, đòi chấn nước, đòi cắt cổ.. Trong đầu của tôi hiện nhìn mẹ tựa như mẹ cám, thương cám khi cám còn cha, cha chết rồi thì ngược đãi đánh đập tôi muốn chỉ thẳng vào mắt mẹ và nói "Sao mẹ ác thế?" Tôi khó chịu lắm nhưng làm gì được chỉ có thể kiếm một chỗ trước cửa nhà cùng với bạn tôi chó đen tuổi thân bất lực và khóc thôi, tôi không thể làm gì được nếu như đó là một người khác nếu như đó không phải mẹ tôi thì tôi không im lặng như thế đâu.. Màng đen bao trùm một người con gái dựa đầu vào cột một chú chó kế bên trong tâm trạng không ổn tí nào.
   
  PhươngThảo0710Dung Ngọc Phạm thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...