Tào Tặc - Canh Tân

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi huymai, 13/12/2019.

 1. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Xem: 140
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Tào Tặc

  Tác giả: Canh Tân

  Thể loại: Quân Sự, Lịch Sử, Xuyên Không, Trọng Sinh

  Trạng thái: Full (731 chương)

  Trong Luận ngữ, Khổng Tử có nói: "Nhân chi sinh dã trực, võng chi sinh dã, hạnh nhi miễn" (Lẽ sống là phải ngay thẳng, chẳng ngay thẳng mà sống thì ấy là nhờ may mắn tránh khỏi tai họa mà thôi).

  Nhân vật chính Tào Bằng trong truyện là một cảnh sát, sau khi phá án được vinh danh anh hùng, không ngờ kẻ phản bội trong vụ án đó lại chính là bạn thân mình, rồi bị bắn chết. Hắn sống lại vào nhà họ Tào thời Tam Quốc. Thử hỏi, như Khổng Tử nói thì có nên tiếp tục sống làm kẻ chính trực như kiếp trước rồi bị phản bội bởi kẻ thân, hay được trọng sinh vào thời loạn lạc là một may mắn cần phải biết nắm giữ?

  Giữa thời tam quốc với bao anh hùng hào kiệt, nhân sĩ mưu cao, tác giả khắc họa nhân vật Tào Bằng chỉ là một kẻ tầm thường: Văn không đặc biệt mà võ cũng không xuất chúng. Hắn không phải là một kẻ dũng mãnh vô địch vì đã có Lữ Bố, Triệu Vân, ai có thể hơn ; hắn không phải là một kẻ thông minh xuất chúng mưu lược tài giỏi vì đã có Khổng Minh, Bàng Thống, ai có thể bằng ; cũng không phải kẻ tham vọng lập bá nghiệp vì đã có Lưu Bị, Tào Tháo. Hắn chỉ có một điểm hơn bất kỳ ai thời ấy, một kẻ biết trước tất cả. Chính nhờ cái hơn người đó mà hắn đã từng bước đưa bản thân mình ngoi lên vị trí cao trong thời đại loạn lạc đó.
   
 2. Đang tải...
 3. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Kiếp sau đừng làm anh hùng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Dương tử! Muộn thế này rồi còn tới đây làm gì?

  Tào Hữu Học cười nói, hỏi người thanh niên bên cạnh, thuận tay mở cửa xe rồi bước xuống. Hắn vươn vai một cái cho đỡ mỏi.

  Tào Hữu Học hai mươi sáu tuổi là trinh sát hình sự của Cục cảnh sát.

  Trong máy ngày trước, hắn vừa mới phá một vụ án liên quan tới ma túy, đồng thời thành công bắt cả đường dây của một trùm buôn thuốc phiện. Sau đó hắn nhận được khen thưởng.

  Nói về vụ án đó cũng có chút ly kỳ.

  Vốn nó chỉ là một vụ án tự sát rất bình thường, sau đó các trinh sát điều tra lần theo dấu vết để lại mà phát hiện ra rất nhiều các vụ án mưu sát. Trong thời gian truy lùng, trinh sát hình sự bị ám sát khiến cho Tào Hữu Học tức giận. Sau khi nhận vụ án vào tay, cho dù gặp phải lực cản rất mạnh nhưng hắn vẫn không chịu bỏ, thậm chí tới lúc cuối cùng còn bị cách chức tạm thời nhưng vẫn tiếp tục lần theo..

  Chỉ có điều hắn không ngờ được chân tướng của sự việc lại là..

  Một cái xí nghiệp nổi tiếng vốn được khen thưởng không ngờ lại thuộc về một trùm buôn ma túy lớn. Mà sau lưng của kẻ đó lại là một vụ án tham ô nhận hối lộ động trời.

  Gần như một nửa hệ thống thị chính của thành phố X đều liên quan.

  Có vô số cán bộ sa ngã thậm chí cả những quan chức tai to mặt lớn.

  Từ trước tới nay, đây là vụ phá án về đường dây buôn bán ma túy và tham ô, hối lộ lớn nhất trong cả nước..

  Toàn bộ quá trình phá án diễn ra trong suốt hai năm. Trong thời gian đó, Tào Hữu Học trải qua vô số những lần sống chết, chịu đựng không biết cơ man nào là đau khổ. Cho tới nay, vụ án được phá xong, Tào Hữu Học cảm thấy hết sức thoải mái. Đứng bên cạnh bờ sông, nhìn ánh trăng lấp lánh trên mặt nước, trong lòng hắn tràn ngập một lòng tự hào, đồng thời cũng có một sự ưu thương khó có thể nói hết.

  Đột nhiên, trong lòng Tào Hữu Học có một thứ gì đó báo động.

  Trong hai năm qua, trải qua vô số chuyện sống chết khiến cho hắn có một trực giác nhạy bén đối với nguy hiểm.

  Hắn theo bản năng nhào sang bên cạnh, nhưng trong tích tắc đó phía sau đã vang lên một tiếng súng. Một viên đạn xuyên qua lưng, đẩy hắn ngã văng ra đất.

  Mặc dù hắn đã có phản ứng nhưng chuyện xảy ra quá bất ngờ.

  Tào Hữu Học ngã ra đất, tay ôm lấy ngực, máu tươi chảy qua kẽ tay hắn. Hắn ngẩng đầu, khó tin nhìn người thanh niên đang bước xuống từ chiếc xe cảnh sát. Trong tay của y cầm một khẩu súng đen ngòm, nơi đầu súng vẫn còn đang bốc khói.

  - Dương tử! Ngươi..

  Tào Hữu Học không thể tin được sự thật đang xảy ra. Chính chiến hữu thân thiết nhất của mình không ngờ lại bắn mình.

  Dưới ánh trăng, nét mặt người thanh niên thản nhiên, lẳng lặng nhìn Tào Hữu Học.

  - Lão Tào! Lúc trước, ta đã khuyên ngươi đừng có điều tra.. Vụ án này không đơn giản như ngươi tưởng tượng. Nhưng ngươi không nghe, sống chết cũng phải điều tra bằng được. Nhưng kết quả đâu? Ta nói cho ngươi biết, vụ án này vẫn còn chưa chấm dứt. Mấy tên bị lộ chẳng qua chỉ là một đám chết thay mà thôi.. Ngươi phá hỏng chuyện của người ta thì làm sao người ta có thể để yên?

  Trong nháy mắt, Tào Hữu Học dường như hiểu ra tất cả.

  Trong hai năm qua, vô số lần hắn đứng bên bờ sinh tử.. Có mấy lần, hắn ngạc nhiên không hiểu tại sao đối phương lại tìm được mình?

  Hắn nghĩ bên trong có nội gián, hơn nữa sau đó đúng là tìm ra kẻ đó.

  Nhưng không ngờ được tên nội gián lớn nhất lại là..

  Trong hai năm qua có rất nhiều điểm đáng ngờ lập tức trở nên rõ ràng.

  - Dương tử! Ngươi cũng..

  - Đừng trách tôi! Tôi có vợ và con nhỏ. Mà tôi cũng rất thương họ. Lão Tào! Nói thật tôi thực sự phục cậu, phục tính cố chấp của cậu, phục cái cậu gọi là tinh thần trượng nghĩa.. nhưng thế thì sao? Cái vụ án đó nhìn thì dường như bị phá nhưng cậu lại trở thành người cô độc. Chuyện của hai bác tôi thật sự xinh lỗi. Nhưng nếu có trách thì trách cậu không biết điều. Lão Tào! Người tốt không thọ. Muốn làm anh hùng thì không có được kết quả tốt.

  Dương tử nói xong liền chĩa khẩu súng về phía Tào Hữu Học.

  - Kiếp sau đừng có sính làm anh hùng nữa.

  Đoàng!

  Dương Tử mới dứt lời, một tiếng súng vang lên vọng trên mặt sông một lúc lâu..

  Mấy ngày sau, thi thể của Tào Hữu Học bị người ta phát hiện ở đập chứa nước.. Sau khi được cơ quan công an xác nhận, Tào Hữu Học chết vì bị xã hội đen trả thù. Đối với chuyện này, lãnh đạo tỉnh đã chỉ thị truy quét xã hội đen đồng thời truy điệu Tào Hữu Học với danh hiệu liệt sĩ.

  Trong lễ truy điệu, do cha mẹ của Tào Hữu Học đã mất, trong nhà cũng không còn người thân cho nên phó cục trưởng cục Công An, những chiến hữu thân thiết nhất của hắn trở thành người thân, cảm ơn những người đến viếng.

  "Lão Tào! Đừng trách tôi!"

  "Người tốt sống không thọ, tai họa mãi ngàn năm.."

  "Ngươi thường nói: Chuyện ngươi làm cho trời chứng giám! Nhưng hiện giờ ta đứng ở đây còn ngươi thì hồn bay phách lạc.. Hy vọng kiếp sau ngươi đừng có làm người tốt!"

  Đoàng!

  Một tiếng súng vang lên.

  Tào Hữu Học hết to một tiếng rồi mở mắt, bật người ngồi dậy.

  Sau lưng hắn ướt đẫm mồ hôi lạnh. Quần áo ướt mồ hôi làm cho hắn thấy lạnh, hơi khó chịu.

  - Bằng nhi! Con làm sao vậy?

  Có lẽ do tiếng động quá lớn cho nên đánh thức những người khác trong phòng. Một thứ âm thanh vừa xa lạ lại vừa quen thuộc vang lên. Sau đó có ánh lửa lóe lên rồi ngọn đèn bừng sáng. Trong căn phòng tối đen sáng hơn rất nhiều. Mặc dù ngọn đèn tù mù nhưng vẫn khiếp cho Tào Hữu Học có cảm giác an toàn.

  Phù..

  Hắn thở phào một cái, đưa tay lau mồ hồi trên trán, đồng thời bình tĩnh trở lại.

  Một người đàn ông mặc áo vải bố, tay cầm một ngọn đèn bằng sứ men xanh có hình con cá chép vượt vũ môn, một tay đang che gió, nét mặt lo lắng bước nhanh tới bên cạnh Tào Hữu Học. Theo sau y là một người phụ nữ chừng ba mươi tuổi, ánh mắt cũng lo lắng. Cả hai ngồi xuống bên cạnh Tào Hữu Học, mặc dù không nói gì, nhưng sự quan tâm vẫn hiện rõ trong mắt.

  Tào Hữu Học liền nở nụ cười tươi rói, nhỏ giọng nói:

  - Cha.. nương.. con không sao.

  Mặc dù tới thế giới này đã được hai chục ngày nhưng Tào Hữu Học vẫn còn chưa quen được.

  Vốn hắn nghĩ mình đã chết nhưng không ngờ sau khi tiếng súng vang lên, hắn nhận ra mình vẫn còn sống kiên cường như trước.

  Có điều thế giới mà hắn đang xuất hiện không còn là cái thế giới kia nữa.

  Hơn nữa hiện tại hắn cũng không còn là hắn..

  Nói một cách chính xác thì hiện tại Tào Hữu Học trở thành một thiếu niên mười ba tuổi. Nếu nói theo tâm linh thì linh hồn của hắn đã chiếm lấy thân thể của một thiếu niên mười ba tuổi. Thiếu niên đó có tên là Tào Bằng.

  Tào Hữu Học là một Đảng viên ưu tú, đồng thời cũng là một người theo thuyết vô thần.

  Nhưng khi hắn đối mặt với tình huống như vậy cũng không thể nói rõ có chuyện gì đã xảy ra. Chẳng lẽ trong thế giới này có thần minh tồn tại?

  Nhưng nếu đã có thần linh thì tại sao lại không đi trừng phạt những kẻ ác?

  Hắn càng nghĩ lại càng không hiểu.

  Nhưng có một điều hắn biết đó là: Hắn không còn là Tào Hữu Học, hắn cũng không thể trở lại cái thế giới kia để báo thù nữa.

  Trong cái thế giới này, hắn có một cái tên mới, đồng thời còn có một gia đình mới.

  Người đàn ông hiền lành kia tên là Tào Cấp.. A! Mọi người đừng có hiểu nhầm không phải là thảo kê (đồ gà mái) mà là Tào Cấp.. Cấp thủy (múc nước). Nghe nói khi sinh y ra, mẹ của y tức là bà nội của Tào Cấp đang ở bên cạnh giếng múc nước vì thế mới đặt cho cái tên Tào Cấp.

  Nếu nói y có một cái thân phận mới thì đó chính là cha của Tào Hữu Học ở cái thế giới này..

  Người phụ nữ ngồi bên phải Tào Hữu Học họ Trương không có tên. Khi chưa gả cho Tào Cấp thì được mọi người gọi là Trương nữ. Còn sau khi được gả cho Tào Cấp thì biến thành Trương thị. Ở thời đại này, nếu không phải là nhà phú quý thì con gái sau khi sinh không có tên.

  Trương thị sinh ra trong một gia đình thứ dân.

  Tào Cấp và Trương thị sinh được một trai và một gái.

  Con trai tên là Tào Bằng, còn bây giờ là Tào Hữu Học. Con gái tên là Tào thị cũng là tỷ tỷ của Tào Hữu Học, năm nay mười tám tuổi. Hai năm trước đã được gả cho một người tên là Đặng Tắc ở Đặng Thôn huyện Cức Dương. Lúc xuất giá, Tào Cấp còn mời người chọn cho Tào thị một cái tên là Tào Nam.

  Do Đặng Tắc từ Cức Dương ở phía Nam tới đón dâu mà Tào thị trong ngũ hành lại thiếu Mộc cho nên mới có cái tên Tào Nam.

  Tào Hữu Học chưa từng gặp tỷ tỷ nhưng sau khi sống lại có nghe Trương thị nhắc đến mấy lần. Hơn mười ngày trước, Tào Bằng đột nhiên ngất xỉu, sau khi tỉnh lại thì đổi trắng thay đen, biến thành Tào Hữu Học.. Hoặc cũng có thể nói Tào Hữu Học biến thành Tào Bằng.

  Nhìn nét mặt quan tâm của hai vợ chồng hiền hậu, Tào Hữu Học cảm thấy ấm áp.

  - Cha! Con thực sự không có chuyện gì. Chẳng qua mơ một chút mà thôi.

  Không ngờ, hai vợ chồng Tào Cấp nghe xong liền lại lo lắng hơn.

  Hai vợ chồng nhìn nhau, Trương thị mở miệng nói:

  - Bằng nhi đừng sợ! Có cha và nương ở đây, con ngoan ngoãn ngủ đi, không có chuyện gì đâu.

  - Đúng vậy! Đêm khuya rồi, Bằng nhi ngủ đi. Cha và nương sẽ ở cùng với con.

  Kiếp trước, Tào Hữu Học bận rộng học hành, công tác nên có rất ít thời gian làm bạn với cha mẹ.

  Sau đó lại vì vụ án lớn kia còn làm liên lụy tới cha mẹ. Cho tới nay, nghĩ lại, Tào Hữu Học vẫn cảm thấy áy náy.

  Trước mắt đối với đôi vợ chồng trước mặt, hắn cảm thấy rất xa lạ, nhưng cái thân thể do linh hồn hắn chiếm cứ này lại do họ ban tặng nên không thể chối bỏ máu mủ ruột thịt.

  Điều đó khiến cho trong lòng Tào Hữu Học xuất hiện cái cảm giác ỷ lại.

  Nghe thấy âm thanh ôn hòa của hai vợ chồng Tào Cấp, giấc mộng lúc trước như biến mất khiến cho hắn trở nên bình tĩnh.

  Hắn nhắm mắt lại rồi nằm xuống.

  Tận hưởng động tác Trương thị nhẹ nhàng đắp chăn cho hắn đầy ấm áp.

  - Cha chúng nó! Bằng nhi từ sau khi tỉnh lại liên tục gặp ác mộng. Chuyện này không hay lắm.

  - Ta biết.. Bằng nhi từ nhỏ đã yếu ớt. Hôm đó hôn mê, hiện giờ lại liên tục gặp ác mộng làm ta lo nó gặp phải chuyện gì đó. Mẹ chúng nó! Nếu không thì hai ngày nữa, ta lên núi Trung Dương cầu hai vị tiên nhân. Ta nghe nói, tiên nhân trên núi Trung Dương rất linh thiêng. Lúc trước, đứa nhóc nhà lão Vương bị bệnh, sau khi uống nước của tiên nhân liền khỏi hẳn.

  Tào Cấp và Trương thị nhỏ giọng nói chuyện với nhau.

  Tào Hữu Học nhìn như đang ngủ nhưng lại nghe được loáng thoáng.

  Sau khi hắn tỉnh lại, từng nghĩ muốn hỏi cho rõ. Nhưng cái thế giới hắn đang sống và niên đại hiện nay, cho dù Tào Cấp hay Trương thị cũng đều không thể nói rõ. Vì vậy mà Tào Hữu Học chỉ biết hiện giờ hắn đang ở trấn Trung Dương, dưới chân núi Trung Dương mà thôi.

  Còn núi Trung Dương thì lại thuộc phạm vi của quận Nam Dương.

  Quận Nam Dương?

  Trong lịch sử của Hoa Hạ, rất nhiều triều đại đều có quận Nam Dương.

  Ít nhất thì Tào Hữu Học có thể khẳng định thế giới của hắn đang sống vẫn là Hoa Hạ.

  Nhưng cụ thể là ở triều đại nào thì hiện giờ hắn chưa dám khẳng định.

  Tào Cấp và Trương thị nhỏ giọng nói chuyện với nhau.

  Đầu tiên là chuyện tới gặp phù thủy núi Trung Dương, sau đó là việc vặt trong nhà..

  Đột nhiên Tào Cấp nói:

  - Lúc tối ta nghe Vương lão đầu bên đối diện nói, Lưu Kinh Châu và Trương tướng quân không đánh nhau nữa mà dường như liên minh với nhau.

  Lưu Kinh Châu?

  Tiểu Trưởng tướng quân?

  Trong lòng Tào Hữu Học đột nhiên loáng thoáng có đáp án.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/12/2019
 4. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Sinh vào Kiến An năm thứ nhất

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trấn Trung Dương có rộng không?

  Nếu theo cách nói của quan phủ thì có khoảng hai trăm mười bảy gia đình, cộng lại chừng chín trăm ba mươi sáu miệng ăn. Nếu vào thời đại của Tào Hữu Học thì là con số quá nhỏ. Nhưng với cuộc sống ở thời đại Tào Bằng thì đây coi như một trấn lớn.

  Nó dựa lưng vào núi Trung Sơn thuộc về huyện Vũ Âm.

  Nhưng do cách huyện thành rất xa cho nên cũng được coi trọng.

  Dòng suối từ núi Trung Dương chảy ra, đi qua huyện Ngô Phòng sau đó chảy vào con sông rộng.

  - Cha! Lưu Kinh Châu có phải là Lưu Biểu hay không?

  Tào Hữu Học sau khi đổi tên thành Tào Bằng làm như tò mỏ hỏi Tào Cấp.

  Nằm trên giường hơn mười ngày thân thể mềm nhũn nên hắn không có ý định nằm tiếp. Vì vậy bất chấp Trương thị phản đối hắn bắt đầu đi lại.

  Thân thể của Tào Bằng rất yếu. Nghe nói khi Trương thị mang thai hắn thì gặp chiến loạn, trộm cướp mọc lên khắp nơi.

  Có một lần kẻ cướp thậm chí còn tấn công tới bên ngoài trấn Trung Dương suýt nữa thì đánh vào trong trấn khiến cho Trương thị sợ hãi mà sinh non Tào Bằng.

  Còn Trương thị cũng vì sợ hãi mà không có sữa.

  Đấy chính là lý do khiến cho Tào Bằng từ nhỏ lớn lên bằng nước cháo vì vậy mà thể chất kém hơn trẻ con cùng lứa tuổi rất nhiều.

  Tào Hữu Học có được trí nhớ của Tào Bằng những không có điểm hữu dụng.

  Một đứa bé mới mười ba tuổi chưa bao giờ ra khỏi trấn Trung Dương nên không để lại nhiều tin tức có ích cho hắn. Hắn chỉ biết rằng Tào Cấp là một thợ rèn, tài nghệ cũng không cao lắm. Giúp đỡ nông dân sửa chữa công cụ, rèn một số vật dụng còn tạm được. Nhưng nói tới những vật lớn thì chịu thua. Trong thời loạn này thì cái gì đáng giá nhất? Đáp án rất đơn giản đó là binh khí.

  Một người thợ có tay nghề tốt gần như bị chư hầu ở địa phương trưng dụng hết.

  Còn như cái loại thợ thủ công nửa vời như Tào cấp thì không được người ta để ý.

  Nhưng như thế cũng tốt, không bị cuốn vào vòng gió tanh mưa máu. Vì vậy mà cả nhà Tào Cấp cho tới nay vẫn bình yên vô sự. Trấn Trung Dương nho nhỏ rất yên bình nhưng cũng bế tắc. Mặc dù Tào Hữu Học loáng thoáng đoán được thời đại của mình nhưng không thể xác định. Vì vậy mà đêm qua nghe thấy Tào Cấp nhắc tới Lưu Kinh Châu nên sáng hôm sau hắn mới ngồi trên bậc cửa làm như thuận miệng hỏi.

  - Hư!

  Tào Cấp hoảng sợ vội vàng bỏ cây chùy sắt rồi chạy tới trước mặt Tào Bằng, ý bảo hắn không được nói lung tung.

  - Tên của Lưu Kinh Châu, những người như chúng ta không thể nói ra miệng.

  - Chỉ là một cái tên, cha sao phải lo lắng như vậy?

  Tào Bằng có chút bất đắc dĩ nhưng đúng như hắn đoán, chính là Tam quốc.

  Đời sau, một bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa được rất nhiều người yêu thích, phụ nữ và trẻ em đều biết. Người ta thường nói trẻ đọc Thủy Hử, già đọc Tam quốc.. Đương nhiên Tào Bằng phải biết tới tác phẩm nổi tiếng này. Hơn nữa, hắn không chỉ đọc một lần. Bất cứ đàn ông nào cũng hướng về thời đại sục sôi đó. Căn cứ vào những gì mà Tào Bằng biết thì trong lịch sử, người được gọi là Lưu Kinh Châu cũng chỉ có Lưu Biểu.

  "Nhưng còn tiểu Trương tướng quân là ai?"

  Tào Cấp thở hổn hển, nói:

  - Cái thằng nhóc này, tại sao lại không hiểu chuyện như vậy? Lưu Kinh Châu chính là danh sĩ trong thiên hạ, lại là người dòng dõi nhà Hán, đám tiểu dân chúng ta sao có thể gọi thẳng tên? Nếu bị người ta nghe thấy có thể trị tội ngươi về tội bất kính. Bằng nhi! Sau này con nói chuyện phải cẩn thận một chút. Những năm nay, lòng người khó dò cho nên phải cẩn thận.

  Tào Bằng vẫn hơi khó chịu, nhưng nhìn thấy cha sợ hãi, suy nghĩ rồi gật đầu, tỏ vẻ sau này mình sẽ chú ý.

  "Đây chính là sự khác nhau giữa thứ dân và thế phiệt hay sao?"

  Tào Bằng nghĩ vậy rồi theo bản năng nhìn thoáng qua cái cuốc mà Tào Bằng đang sửa.

  "Mặc dù nói Vương hầu, chư tướng chỉ là sự nhất thời, nhưng sự chênh lệch dòng dõi có bao giờ biến mất? Một cái đặc quyền giai cấp mất đi thì lại có một cái đặc quyền giai cấp sinh ra. Giữa con người với con người vĩnh viễn không có sự ngang hàng, cho dù là hiện tại hay sau này vẫn thế.

  Nghĩ tới đây, Tào Bằng không còn chút hứng thú, chỉ có cảm giác rã rời.

  Hắn ngơ ngác ngồi ở cửa nhìn Tào Cấp vung chùy mà vã cả mồ hôi.

  - Lão Tào.

  Một âm thanh rất to vang lên khiến cho Tào Bằng đang suy nghĩ mà bừng tỉnh.

  Chỉ thấy từ ngoài cổng có một tráng hán khôi ngô đi vào, nhìn qua chừng ba mươi tuổi. Da mặt y đen, đôi mày rậm to nhưng nhìn qua rất uy vũ. Bên cạnh Đại hán còn có một gã thiếu niên rất rắn chắc, giống như một con hổ nhỏ.

  Trong trí nhớ của Tào Bằng thật ra có ấn tượng về hai người này. Tráng hán tên là Vương Mãnh là một người săn bắn trong trấn Trung Dương, còn thiếu niên tên là Vương Mãi rất quen thuộc với Tào Bằng.

  Vương Mãnh là thợ săn cho nên quen biết với một thợ rèn như Tào Cấp. Mặc dù tay nghề của Tào Cấp không cao lắm nhưng việc sửa chữa cũng thuần thục. Quan trọng nhất là công việc đó không cần nhiều kỹ thuật, không phải bỏ nhiều chi phí nên có chút lãi.

  Nhìn Vương Mãnh, Tào Cấp vội buông cây búa nhỏ bước ra đón.

  - Lão Vương gần đây đi đâu mà mấy ngày không tới đây?

  - Ta còn có thể đi đâu? Truyện được copy tại Truyện FULL

  Vương Mãnh nói xong liền lấy hai cái bẫy kẹp từ trong túi ra.

  - Mấy ngày trước ta tới Vũ Âm một chuyến. Đúng rồi, hôm nay ta tới đây muốn ngươi sửa cho ta hai cái kẹp này.

  - Được! Để ta sửa cho.

  Tào Cấp bước lên nhận hai cái bẫy rồi cùng với Vương Mãnh ngồi xổm nói chuyện với nhau.

  Thiếu niên Vương Mãi thì nhanh chóng chạy tới trước mặt Tào Bằng:

  - A Phúc! Nghe nói ngươi bị bệnh?

  Vương Mãi là một trong số ít những bạn bè của Tào Bằng ở trấn Trung Dương. Thứ nhất hai người tuổi xấp xỉ nhau. Thứ hai Tào Bằng yếu ớt còn Vương Mãi rất khỏe mạnh. Mỗi lần trong trấn có đứa trẻ nào ức hiếp Tào Bằng, Vương Mãi lại ra tay, giống như huynh trưởng quan tâm tới hắn.

  Đối với người bạn duy nhất của Tào Bằng đã chết, Tào Bằng có một tình cảm rất tốt.

  Có lẽ cảm giác có được chủ yếu là tới từ trong trí nhớ của Tào Bằng. Nhưng có gì khác nhau đâu? Ít nhất trong mắt của người ngoài thì Tào Bằng vẫn là Tào Bằng.

  - Ừ! Mấy ngày trước không biết tại sao lại bị ngất, rồi phải nằm thẳng cẳng trên giường. Hôm nay mới dậy nhưng không còn gì đáng lo, chỉ hơi choáng váng một chút mà thôi. Đi đứng cũng không mạnh lắm.

  Vương Mãi nhếch miệng cười ha hả:

  - Thân thể ngươi yếu quá nên ăn nhiều thứ tốt một chút. Hai ngày nữa, ta với cha vào núi sẽ săn cho ngươi một số đồ ăn ngon. Đến lúc đó thân thể ngươi sẽ mạnh lên như ta.

  Câu nói đó hết sức giản dị, nhưng Tào Bằng nghe được lại cảm thấy ấm áp.

  - Vương Mãi! Ngươi và cha ngươi đi vào huyện thành?

  - Đúng vậy! Có điều cũng không có gì để xem, chỉ náo nhiệt hơn Trung Dương một chút, còn không có gì khác.

  - Vậy có nghe được chuyện gì thú vị không?

  - Chuyện thú vị?

  Vương Mãi nghĩ một chút rồi lắc đầu:

  - Không có chuyện gì thú vị.

  Hai cha con y giống nhau nhất chính là đôi lông mày rậm. Vương Mãnh có một đôi mắt to mà Vương Mãi cũng vậy. Đặc biệt khi hắn nhíu mày muốn nghĩ chuyện gì đó, hai cái lông mày dính lại nhìn rất thú vị.

  Tào Bằng nói:

  - Ta nghe nói tiểu Trương tướng quân và Lưu Kinh châu đã kết minh đúng không?

  - A! Chuyện này.. đã sớm kết minh. Nghe nói khoảng hai mươi ngày. Nghe người ta nói thì tiểu Trương tướng quân cùng với sứ giả của Lưu Kinh Châu ở Nhưỡng thành. A Phúc! Ngươi có biết Nhưỡng thành ở đâu không?

  - Ha ha! Từ Trung Dương đi ngựa mất phải vài ngày. Ta nghe nói tiểu Trương tướng quân rất lợi hại, tài đánh thương đã đến trạng thái xuất thần nhập hóa. Đáng tiếc là ta chưa được thấy nên không biết thế nào.

  - Tiểu Trương tướng quân có phải là Trương Tú hay không?

  Vương Mãi kinh ngạc liếc mắt nhìn Tào Bằng rồi gật đầu nói:

  - Đúng vậy! Tiểu Trương tướng quân tên là Trương Tú.

  - A Phúc! Hôm nay ngươi làm sao vậy? Trước kia khi ta nói chuyện với ngươi, ngươi chưa hề có hứng thú. Tại sao hôm nay lại hỏi vậy?

  Tào Bằng giật mình vội vàng cười nói:

  - Tối hôm qua ta nghe cha mẹ nhắc đến bọn họ nên bây giờ mới hỏi.

  - Ta đang tự hỏi người như ngươi tại sao lại hỏi chuyện này.

  Vương Mãi dù sao cũng chỉ là một đứa trẻ nên không hỏi gì Tào Bằng.

  - Có điều ta nghe người ta nói bên chúng ta có khả năng có chiến sự.

  - A?

  - Lần này đi Vũ Âm, nghe người ta nói, binh mã của Tào công đã đánh chiếm Dự Châu. Lão nhân gia phụng Thiên Tử ở Hứa Xương, lại là trụ cột của nhà Hán ta. Nghe chừng không lâu nữa, Tào công có thể sẽ phát binh đanh Nam Dương.

  - Tào công?

  - Chính là Tào công đầu năm đã nghênh đón Thiên Tử tới định đô ở Hứa Xương. Dường như ta đã nói với ngươi về chuyện này.

  - Ôi! Ta quên.

  Từ trước đến nay do thân thể nên Tào Bằng đối với chuyện bên ngoài cũng không hiểu biết. Có thể nói chỉ là được chăng hay chớ chứ không phải là người có chí hướng. Ít nhất thì trong trí nhớ của Tào Bằng phần lớn là việc lông gà lông tỏi, chẳng đáng nhắc tới.

  Trong mắt Vương Mãi toát lên một sự mong đợi.

  Y thở dài nói:

  - Nếu ngày nào đó, binh của Tào công tới Vũ Âm, chắc chắn ta sẽ tòng quân.

  - Tòng quân?

  - Đúng vậy! Với bản lĩnh của ta nhất định sẽ được phong hầu, làm tướng quân. A Phúc! Chờ tới khi đó, ta sẽ mời ngươi làm quân sư cho ta.

  Tào Bằng nở nụ cười:

  - Được! Ta sẽ chờ ngươi mời ta rời núi.

  Vương Mãi hơi có ý chí một chút.

  Còn Tào Bằng dường như cũng đọc một ít thư tịch nên cũng biết một vài chữ. Theo trí nhớ của hắn thì trước đây ở trấn Trung Dương từng có một vị thuật sĩ. Tào Bằng đi theo vị thuật sĩ đó học vài ngày, nhưng sau đó vì thân thể nên đành phải bỏ. Cũng không lâu sau, vị thuật sĩ bỏ đi, sau đó không còn tin tức. Trong thời đại loạn lạc này, cũng có thể y đã sớm trở thành cái xác không hồn.

  Có điều như vậy Tào Bằng cũng được coi là người biết chữ.

  Trong suy nghĩ của Vương Mãi thì những người biết chữ đều có bản lĩnh.

  - Vương Mãi! Về nhà thôi.

  Vương Mãnh cũng nói chuyện xong với Tào Cấp nên đứng dậy gọi Vương Mãi.

  - A Phúc! Ta đi về đây.. Ngày mai ta sẽ lại tới tìm ngươi.

  Tào Bằng ngồi trên cửa gật đầu nhìn hai cha con Vương Mãnh đi ra ngoài.

  - Bằng nhi! Con cũng vào trong nhà nghỉ một lát đi. Khí trời không đẹp, chớ để bị lạnh. Đến lúc đó mẹ con lại trách cha..

  - Con biết rồi.

  Tào Cấp gật đầu rồi đứng dậy.

  Theo lời Vương Mãi nói thì đầu năm nay Tào Tháo nghênh đón Thiên tử sau đó định đô ở Hứa Xương.

  Hắn nhớ rõ năm này chính là năm Kiến An thứ nhất của nhà Hán. Năm Kiến An thứ nhất.. Không ngờ ta sống lại vào thời đại cách tới một ngàn tám trăm năm.

  Tào Bằng về phòng nhưng không nằm xuống.

  Căn nhà đơn sơ được chia làm hai gian phòng. Do lúc trước hắn hôn mê, nên ở gian phòng trong còn vợ chồng Tào Cấp thì ở gian phòng ngoài, tiện lúc nào cũng có thể chăm sóc Tào Bằng. Tổng thể mà nói thì nhà Tào Cấp cũng không giầu có, nhưng cũng không thể nói là chỉ có bốn bức tường.

  Nhưng Tào Bằng cũng biết, trong những năm tháng loạn lạc này, không ai được yên ổn.

  Sớm hay muộn, quận Nam Dương sẽ xuất hiện chiến hỏa, đến lúc đó trấn Trung Dương cũng không thể tránh khỏi, thậm chí là sinh linh đồ thán.

  Trong cái thời loạn thế này, năng lực của ta thì làm gì được đây?

  Tào Bằng đứng bên cánh cửa căn phòng nhỏ, nắm chặt tay mà trầm tư..
   
 5. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Ta sẽ kiên cường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thật ra, mười ngày nằm trên giường, Tào Bằng đã nghĩ rất nhiều.

  Sâu trong thâm tâm, đối với việc mình sống lại ở thời cổ đại, hắn có chút nuối tiếc. Bị bạn bè bán đứng chẳng khác nào đâm một nhát dao vào lòng khiến cho hắn không được thoải mái. Nhưng không thoải mái thì làm gì được đây? Hắn có muốn quay về cũng không được. Đây là một sự thật không thể thay đổi.

  Với đủ chuyện xảy ra ở kiếp trước khiến cho Tào Bằng cảm thấy mệt mỏi.

  Đặc biệt là câu nói trước khi Dương Tử nổ súng vẫn còn quanh quẩn trong đầu hắn: "Kiếp sau đừng có sính làm anh hùng!"

  Anh hùng?

  Nghe thì rất hay nhưng lệ máu sau lưng nào ai biết?

  Người ta thường nói, người tốt không có kết quả tốt. Tào Bằng vốn không tin nhưng tới bây giờ hắn đành phải chấp nhận. Trong thời đại kinh tế, ảnh hưởng của phương Tây xâm nhập cùng với cải cách mở ra khiến cho Hoa Hạ phát triển, nhưng làm sao mà không có sa đọa? Tào Bằng không có sức thay đổi, thầm nhỉ chỉ cần bản thân làm tốt. Nhưng cho dù vậy thì vẫn rơi vào cái kết quả thê thảm. Nghĩ lại, Tào Bằng có một chút mất mát và mệt mỏi.

  Sống lại vào năm Kiến An thứ nhất, Tào Bằng phải có sự lựa chọn của mình.

  Nói một cách chuẩn xác thì năm Kiến An thứ nhất không phải là Tam quốc mà là những năm cuối của Đông Hán, quần hùng tranh giành nhau.

  Tào Tháo vừa mới bắt đầu nghênh đón Thiên tử, lệnh chư hầu. Tôn Quyền dường như còn chưa lên ngôi, còn vị hoàng thúc nhà Hán thì dường như không được chính danh.

  Đây vẫn là một thời loạn thế.

  Có lẽ mình có thể dung nhập vào trong thời loạn thế này. Nhưng trong lòng Tào Bằng biết rằng Tam Quốc chưa xuất hiện, nhưng thế chân vạc đã thấp thoáng hình thành. Năm nay Tào Bằng mới mười ba tuổi, nghĩ gia nhập trò chơi đã hơi chậm. Hắn bỏ mất cơ hội quật khởi tốt nhất.

  Nếu như vậy thì chỉ có thể dựa vào.

  Nhưng hắn nên dựa vào ai?

  Trên tình cảm, Tào Bằng thiên về Lưu Bị.

  Nhưng về mặt lý trí, Tào Bằng biết lựa chọn tốt nhất là Tào Tháo.

  Hiện tại Lưu Bị ốc còn chẳng mang nổi mình ốc, bản thân còn chưa lo được. Còn Tôn Ngô ở Giang Đông thì mới vừa nghĩ đến đã bị Tào Bằng ném sang một bên. Về mặt kết cấu của Giang Đông thì do sĩ tộc nắm giữ triều đình. Có điều người có thực lực nhất Giang Đông không phải Tôn thị mà là Tôn thị dựa vào sĩ tộc. Đám nhân sĩ đó bao nhiêu năm giao chiến cho nên mọi nhà đều có tư binh. Còn nhớ rõ vào thời kỳ cuối của Tam quốc, toàn bộ binh lực của Giang Đông gần như bị Lục gia nắm trong tay. Mà Lục gia đúng là sĩ tộc từ xưa của Giang Đông.

  Trong trận chiến Xích Bích tại sao đám văn thần sĩ tộc lại chọn đầu hàng?

  Không phải vì họ không trung thành mà vì họ suy xét tới đầu tiên không phải chính quyền của Tôn thị mà là gia tộc của họ.

  Cho dù đầu hàng Tào Tháo thì bọn họ vẫn có thể dựa vào binh mã trong tay mà đứng vững ở Giang Đông. Vì vậy mà Lỗ Túc mới có thể khuyên bảo Tôn Quyền rằng ở Giang Đông bất cứ ai cũng có thể đầu hàng nhưng chủ công thì không.

  Vì vậy mà Tào Bằng cũng không chọn Đông Ngô.

  Còn về phần Viên Thiệu và Lưu Biểu thì lại càng không có trong suy nghĩ của hắn.

  Cứ như vậy, sự lựa chọn của Tào Bằng dừng như chỉ còn lại một mình Tào Tháo. Có điều Tào Bằng rất rõ đó là Tào Tháo mặc dù không kể xuất thân, đề bạn tuyển dụng hàn môn thứ tộc thì cũng phải có một điều kiện đó là tài hoa. Chẳng hạn như lời Tào Tháo chiêu hiền đãi sĩ thì đều là người có tài cũng được trọng dụng. Như vậy thì mình hiện giờ có tài gì để được Tào Tháo để ý?

  Tào Bằng cúi đầu, xòe hai bàn tay ra.

  Đột nhiên, hắn nắm chặt hai tay, dậm chân xoay người, đánh một quyền vào khoảng không.

  Trong thời loạn, muốn nổi bật chỉ có vũ lực và mưu trí.

  Mưu trí..

  Tào Bằng không dám nói bản thân mình xuất sắc. Tuy nhiên, nếu hắn thực sự am hiểu mưu kế thì cũng không bị bạn tốt phản bội.

  Vũ lực?

  Tào Bằng có một chút tự tin.

  Ở kiếp trước, hắn từng bái đại sư Bạch Viên Thông Bối quyền, học quyền pháp trong ba năm. Nhưng ở thời đại mạt võ, địa vị của võ thuật vô cùng thấp kém. Mười năm khổ luyện cũng không chống được một viên đạn của người ta. Vì vậy mà từ đó về sau, Tào Bằng bỏ qua việc tu luyện, tập trung vào công việc.

  Hắn còn nhớ sau năm công tác thứ hai, bản thân có về chúc tết ân sư.

  Sau khi biết được hắn bỏ bê võ thuật, vị võ sư tóc trắng xóa có chút buồn bã..

  Thời đã võ thuật đi xuống, nó chỉ có tác dụng làm cho thân thể mạnh khỏe, thậm chí là chút mánh lới để mua chuộc danh tiếng.

  Nhưng ở thời đại này..

  Tào Bằng nhắm mắt lại, cố gắng nhớ đủ mọi thứ năm đó từng tập. Cũng may, mặc dù hắn bỏ bẵng việc luyện tập nhưng cái gì đã học qua thì đều khắc sâu vào trong đầu. Chỉ có điều, hiện tại thể lực của hắn quá yếu. Muốn tập luyện chút công phu đó phải bỏ công sức gấp mười, gấp hai mươi lần, thậm chí là cả trăm lần. Văn dốt võ nhát, con đường của hắn phải đi còn rất dài. Ngoại trừ điều đó, hiện giờ Tào Bằng có rất nhiều kiến thức.

  Công tác điều tra là một công việc có áp lực rất lớn, cả ngày lăn lộn giữa chuyện sinh tử.

  Nếu như không muốn bị áp lực đó làm cho chết thì phải học được cách giải tỏa.. có người uống rượu say, có người thì tận hưởng hương sắc. Còn Tào Bằng thì giải phóng áp lực công việc bằng cách không giống với người thường đó là đọc sách. Chỉ cần là thứ hắn thích là hắn mua. Vì thế càng về sau, trong nhà Tào Bằng có một cái thư viện nho nhỏ với đủ mọi loại sách.

  - Vạn Lý trường thành đâu thể chỉ xây trong một ngày.

  Tào Bằng nở nụ cười thản nhiên. Truyện được copy tại Truyện FULL

  Tào Cấp sinh ra là người to lớn, nhìn qua thì có sức lực. Nhưng nếu nhìn khuôn mặt của Tào Bằng thì không ai nghĩ tới Tào Cấp. Người ta thường nói con lớn giống mẹ. Tào Bằng càng lớn càng giống với Trương thị tuy nhiên do không có đủ dinh dưỡng nên nhìn hắn rất yếu. Tay chân lèo khèo.

  Với cái thể trạng này.. Có lẽ trong thời loạn sống cũng không được lâu.

  Tào Bằng đứng trước cái gương duy nhất trong nhà nhìn khuôn mặt mờ mờ trên mặt gương mà cười khổ.

  Muốn thân thể mạnh khỏe hơn cũng không phải là chuyện đơn giản.

  Tào Bằng ở trong căn nhà nhỏ hẹp mà làm vài động tác giãn gân cốt đã thở hồng hộc. Bạch Viên Thống Bối quyền rất chú trọng đến cơ bản nhưng cơ bản của Tào Bằng thực sự quá kém. Kém đến mức nào? Ngay cả Tào Bằng cũng ngượng ngùng không dám mở miệng giải thích.

  Ngồi trên giường nghỉ chốc lát, Tào Bằng từ từ hồi phục.

  Cất bước ra khỏi phòng, hắn thấy Tào Cấp đang chuẩn bị tắt lò, thu dọn dụng cụ.

  - Cha! Cha đóng cửa?

  - Ừ! Hơn nửa ngày rồi, ngoại trừ Vương đại bá của con ra không còn người khách nào đến. Có lẽ hôm nay không có việc. Cha thu dọn đồ đạc một chút. Ngày mai cha và mẹ sẽ lên núi Trung Dương cầu phù thủy. Bằng nhi! Con định ra ngoài?

  - Vâng! Ở trong nhà lâu ngày, con định ra ngoài dạo một chút.

  - Đi ra ngoài cũng được. Cứ ở nhà mãi cũng sinh bệnh. Có điều con chú ý về sớm, nếu không mẹ con lại lo.

  Tào Bằng nở nụ cười rồi gật đầu, sau đó đi ra khỏi cửa.

  - Thằng nhóc này bệnh nặng xong nhưng thật ra so với trước sáng sủa hơn nhiều.

  Nhìn Tào Bằng đi ra ngoài, Tào Cấp vui vẻ cười cười.

  Từ trước, tính cách của Tào Bằng có chút quái gở, không thích nói chuyện, lại thêm thân thể yếu ớt cho nên rất ít khi thích ra ngoài. Thi thoảng đi ra chơi cũng được vợ chồng Tào Cấp đưa đi. Cho dù là ra ngoài nhưng nhiều lắm chỉ tới nhà Vương Mãnh, nói chuyện một hai câu với Vương Mãi mà thôi.

  Hiện giờ hắn chủ động đi ra ngoài đúng là một sự tiến bộ.

  Tào Cấp là một người chân chất nên không suy nghĩ nhiều vì vậy mà không thể ngờ được trong thân thể của Tào Bằng lại biến thành một linh hồn của thanh niên ba mươi tuổi.

  Tuy nhiên, trong lòng Tào Bằng cũng rất tức giận..

  Lúc soát ký ức của y cũng không tìm được một chút tin tức nào có tác dụng.

  Chỉ biết khi còn sống, Tào Bằng có học một quyển Thương Hiệt. Ngoại trừ điều đó ra phần lớn toàn là những thứ vô dụng. Có điều, khi Tào Bằng còn sống cũng là đứa con có hiếu, đối với tỷ tỷ Tào Nam và mẫu thân Trương thị luôn quấn quýt, rất nhiều ký ức trước đây là cảnh tượng chơi đùa với chị.

  Không biết bây giờ, tỷ tỷ nhìn như thế nào.

  Tào Bằng từ từ đi trên đường, vừa đi vừa ngắm nhìn cái trấn nhỏ.

  Trấn Trung Dương không rộng lắm, chỉ có hai con đường cái và một con đường nhỏ tạo thành hình chữ Điền. Toàn bộ trấn chia làm bốn khu vực Đông Tây Nam và Bắc, ở chính giữa có một cái chợ, cũng là chỗ náo nhiệt nhất. Do muốn đi lên núi Trung Dương phải đi qua trấn cho nên thôn trấn tuy nhỏ nhưng cái gì cũng có.

  Ở đây có rượu, có cửa hàng..

  Trời đã chuyển lạnh nhưng chợ trong trán vẫn rất náo nhiệt.

  Tào Bằng đi một lúc thấy mệt liền ngồi ở bên đường ngắm mọi ngời đi qua.

  - A Phúc!

  Đúng lúc đó, Tào Bằng chợt nghe có người gọi tên mình. Hắn quay đầu nhìn sang thì thấy Vương Mãi đang đeo một cái giỏ trúc, chạy từ chợ đến.

  - Sao ngươi lại ra đây?

  Vương Mãi tới bên cạnh Tào Bằng thì đặt mông ngồi xuống rồi tháo cái giỏ đặt trước mặt.

  Trong cái giỏ là một số vật dụng đi săn cùng với mấy miếng vải thô, không biết có tác dụng gì. Vương Mãi mặc một chiếc áo bằng vải thô, được buộc bởi một chiếc thắt lưng to. Chiếc khăn vải đen trùm đầu, che khuất những giọt mồ hôi trên trán..

  - Ngươi không về nhà sao?

  Vương Mãi nói:

  - Ngày mai chẳng phải thúc phụ phải vào núi hay sao? Ta và phụ thân đi cùng với thúc phụ nên cha sai ta tới đây mua vài thứ.

  - Thì ra vậy. - Tào Bằng giật mình trong lòng cảm thấy ấm áp.

  Hắn biết, Tào Cấp vào núi là để cầu phù thủy cho mình. Cha con Vương Mãnh cũng thực ra là vì hắn mà vào núi. Cái cảm giác được người khác quan tâm thật là tốt.

  Tào Bằng thấp giọng nói:

  - Vương Mãi! Cảm ơn bá phụ cho ta.

  Phù thủy có tác dụng hay không?

  Trong lòng Tào Bằng biết rất rõ.

  Nhưng người ta đã có lòng thì hắn không thể phụ.

  Vương Mãi cười ha hả, nói:

  - Chuyện này có gì phải tạ ơn? Chúng ta là huynh đệ cơ mà.

  Huynh đệ!

  Trong lòng Tào Bằng chợt có chút co giật.

  Bị người bạn tốt nhất bán đứng, trong khi y cũng luôn miệng nói chúng ta là bạn bè.. Nhưng đến cuối cùng..

  Sau khi Tào Bằng sống lại, trong lòng cũng có chút mẫn cảm.

  Đặc biệt hai chữ "huynh đệ" giống như một cây châm đâm vào tim hắn. Trong lúc nhất thời, hắn im lặng, không biết nói thế nào.

  Vương Mãi thấy mãi một lúc hắn không nói gì, sắc mặt lại hơi khác nên cảm thấy lo lắng.

  - A Phúc! Ngươi có chuyện gì vậy? Có phải cảm thấy mệt hay không?

  - A! Không sao.

  Tào Bằng giật mình, cười nói:

  - Đột nhiên cảm thấy hơi một một chút. Ta về nhà, ngươi cũng về nhà sớm. Nhớ cảm ơn bá phụ cho ta.

  - Hay là ta đưa ngươi về?

  - Không cần! Ta có thể tự về.

  Nói xong, Tào Bằng đứng dậy.

  Nhưng đúng lúc hắn xoay người định đi thì từ chợ chợt vang lên những tiếng ồn ào.

  - Thành chưởng quỹ! Thứ này rõ ràng là của ta.

  - Cái con tiện nhân này mà cũng xứng có thứ ngọc tốt thế này hay sao? Đây là bảo bối gia truyền của nhà ta. Vừa rồi ta còn cầm trên tay, làm sao lại biến thành của ngươi?

  - Thành chưởng quỹ. Đây đúng là bảo bối tổ truyền của ta. Sao ngươi có thể..

  Chát!

  Một tiếng bạt tai vang lên, cắt đứng câu nói của người kia.

  - Thành Kỷ ta là ai mà người cũng dám vặn? Ta lấy đồ của ngươi? Ta nói cho ngươi biết. Nếu hôm nay người không đưa ra thì đừng có trách ta.

  Tào Bằng giật mình, xoay người nhìn về phía chợ.

  Âm thanh cầu xin kia vô cùng quen thuộc đối với hắn. Mặc dù mới chỉ ngắn ngủi hơn mười ngày nhưng chỉ cần vừa mới nghe, hắn có thể nhận ra đó là âm thanh của mẫu thân mình..
   
 6. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Cửa hàng Thành Ký

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày mai lên núi Trung Dương cầu phù thủy, đây là việc liên quan tới cả đời của Tào Bằng cho nên Trương thị rất coi trọng tới nó.

  Nếu đi cầu phủ thủy thì không thể đi tay không. Trên đời chẳng có ai cho miễn phí bữa cơm. Phù thủy trên núi Trung Dương có chút tiếng tăm, nếu như không cung phụng thì không thể cầu được. Mà lễ vật thế nào? Tất nhiên không thể chỉ là mấy con gà lợn. Trung Dương không thiếu mấy thứ này. Bọn họ tới cầu phù thủy mà không có tiền bạc thì làm sao cầu được sự linh nghiệm. Đây là điều mà tất cả đều biết rõ.

  Từ thời giặc Khăn Vàng, triều đình đối với thuật sĩ cũng giám sát chặt chẽ hơn nhiều.

  Năm Trung Bình thứ nhất, anh em Trương Giác dựa vào mấy trò phù thủy lung lạc một số lượng lớn tín đồ gây ra mối nguy hiểm cho giang sơn của nhà Hán.

  Vì vậy mà một khi phát hiện có thuật sĩ hay phủ thủy sẽ bị bắt và tra khảo.

  Kết quả là nhóm thuật sĩ bắt đầu lộ liễu chuyện vội vàng vơ vét của cải. Muốn thế nào thì cũng phải bỏ tiền bạc ra để làm lê. Quan phủ không sợ đám thuật sĩ này vơ vét của cải mà chỉ sợ chúng muốn nhân cơ hội thu nạp tín đồ gây náo loạn.

  Cứ như vậy, việc mua bán tâm linh trở nên quang minh chính đại.

  Ngươi dùng bao nhiêu tiền để lễ thì có được cấp bậc phù thủy, thuật sĩ bấy nhiêu.

  Nhà họ Tào không phải là nhà đại phú. Tào Cấp chỉ là một thợ rèn dựa vào việc sửa chữa đồ đạc mà sống tạm. Trương thị càng nghĩ càng thấy nếu bản thân không có đủ lễ vật chỉ sợ không cầu được phù thủy tốt nhất vì vậy mà vụng trộm lấy ngọc bội tổ truyền ra muốn bán lấy ít tiền để cầu được phù thủy tốt cho Tào Bằng, giữ cho hắn cả đời được bình an.

  Cụ tổ của Trương thị cũng từng có một thời gian sống sung túc.

  Nhưng sau đó gia cảnh bần hán, đến Trương thị thì trở thành một thứ dân. Lúc gả cưới Trương thị cũng không có đồ cưới gì đáng giá, chỉ còn lại một miếng ngọc bội tổ truyền này mà thôi.

  Sáng sớm ra, Trương thị mang ngọc bội đi vào chợ.

  Thực ra nàng cũng biết rằng ở một địa phương nhỏ như trấn Trung Dương, miếng ngọc bội tổ truyền đó không có giá lắm.

  Mặc dù biết như vậy, nhưng Trương thị vẫn ôm chút hy vọng, tận lực bán được giá một chút. Cửa hàng bình thường thì không thể trả được giá cao. Hơn nữa đưa miếng ngọc cho họ chưa chắc đã hiểu được giá trị của nó. Mà không biết giá trị thì không thể cho Trương thị một cái giá vừa lòng. Nghĩ rất lâu, cuối cùng Trương thị đành chọn cửa hàng Thành Ký.

  Giống như ở các ngôi thành lớn trong các thành nhỏ cũng có sự chênh lệch giàu nghèo.

  Cửa hàng Thành Ký là cửa hàng lớn nhất ở trấn Trung Duong, chuyên thu mua thổ sản cùng vùng núi. Toàn bộ thổ sản của vùng núi trấn Trung Dương là do bọn họ mua.. đồng thời, cửa hàng Thành Ký còn kiêm cầm đồ. Vị chưởng quỹ của cửa hàng Thành Ký tên là Thành Kỷ, nghe nói có chút tiếng tăm trong quan phủ.

  Trương thị nghĩ cửa hàng Thành Ký làm ăn lớn như vậy chắc là biết giá trị.

  - Ngọc tốt.

  Thành Kỷ là một người cầm đồ lâu năm cho nên chỉ cần liếc mắt là nhìn thấu giá trị của miếng ngọc bội:

  - Đệ muội! Miếng ngọc bội này của ngươi là ở đâu?

  Tất cả đều sống trong trấn cho nên y có thể nhận ra Trương thị.

  Trương thị nói:

  - Đây là ngọc bội gia truyền của nhà ta, nếu không phải do con ta yếu ớt, ta cần phải tới núi Trung Dương cầu phù thủy cho nó thì ta cũng không bán lấy tiền.

  Chuyện của Tào Bằng thật ra y cũng có nghe nói qua.

  Vì vậy mà y gật đầu rồi nói:

  - Miếng ngọc bội này lâu năm, lại được chạm trổ tinh tế, không phải do người tầm thường làm ra.. đệ muội! Nếu ngươi quyết định cầm thì ta trả hai mươi quan. Ngươi xem thế có được không?

  Phù thùy thượng đẳng chỉ cần phải lễ mười quan.

  Mười quan còn lại có thể mua được một chút dược liệu, để cho Tào Bằng bồi bổ thân thể.

  Trương thị mừng rỡ đang định mở miệng đồng ý.

  Nhưng đúng lúc này, sau quầy có người lên tiếng:

  - Cái gì mà có giá hai mươi quan?

  Người lên tiếng là một nam tử béo đen, mặc cẩm bào đi tới. Y cầm lấy miếng ngọc bội cầm trong tay nghịch nghịch.

  - Chưởng quỹ! Đây là người vợ của nhà họ Tào ở trên trấn, tới cầm miếng ngọc tốt này.

  Nam tử ục ịch đó chính là chưởng quỹ Thành Kỷ. Y liếc mắt nhìn Trương thị rồi đột nhiên cười lạnh:

  - Ngọc tốt cái gì? Chỉ là một viên ngọc nát mà thôi. Một quan.

  Nói xong, y chỉ người phụ trách cầm đồ mắng:

  - Ngươi cầm mấy thứ đồ này có phải nghĩ ta là người làm việc thiện đúng không?

  Nói dứt lời, y cầm miếng ngọc bội bước ra.

  Mắt thấy hai mươi quan biến thành một quan, làm sao Trương thị có thể đồng ý.

  - Miếng ngọc này ta không bán. Ngươi trả lại cho ta.

  Chẳng lẽ Thành Kỷ không biết nhìn đồ?

  Tất nhiên là không..

  Y liếc mắt một cái là biết được giá trị của miếng ngọc bội nhưng bắt y bỏ hai mươi quan để mua là chuyện không thể. Thành Kỷ là một thương nhân có bối cảnh. Y là huynh đệ với huyện lệnh của huyện Vũ Âm, đồng thời con gái của y cũng là tiểu thiếp của Trương Thư, cháu của Trương Tú.

  Quận Nam Dương thuộc Kinh Châu.

  Do Quang Vũ đế Lưu Tú của Đông Hán phát tích ở Nam Dương cho nên sau khi chính quyền Đông Hán được thành lập, Uyển Thành được coi như là thủ đô thứ hai và được gọi là Nam Đô.

  Quận Nam Dương có tất cả 37 huyện đều thuộc về Lưu Biểu.

  Nhưng trên thực tế từ khi hai chú cháu Trương Tế và Trương Tú đánh vào quận Nam Dương thì nó bị phân làm hai.

  Hai bên lấy Cức Dương làm chỗ tiếp giáp. Phía Bắc Cức Dương là địa bàn của Trương Tú còn phía Nam bao gồm cả Cức Dương là mười bảy huyện thuộc quyền của Lưu Biểu.

  Nếu ở Uyển Thành, Thành Kỷ không là cái gì cả.

  Nhưng ở huyện Vũ Âm thì với thân phận của Thành Kỷ, với chỗ dựa vững chắc nên được gọi là tài chủ của trấn Trung Dương.

  - Bà nương này làm sao mà nhiều chuyện như vậy? Lúc thì bán lúc thì không bán. Ngươi cho chỗ của ta là nơi nào?

  Trương thị có thể nhận ra Thành Kỷ cố tình muốn chiếm miếng ngọc bội của mình vì vậy mà hơi hốt hoảng, vội vàng xua tay:

  - Tôi không bán. Không bán.

  Thành Kỷ thấy vậy thì bất ngờ. Y đường đường là Thành lão gia, đi lại trong huyện Vũ Âm chẳng khác nào ông chủ.

  Thứ gì mà y đã để mắt tới làm sao có thể buông tha một cách dễ dàng. Hơn nữa thái độ của Trương thị kiên quyết, lại thêm sự hoảng hốt cho nên có chút bất kính.

  Điều đó càng khiến cho Thành Kỷ khó chịu.

  Đảo mắt một cái, trong đầu y liền xuất hiện một suy nghĩ.

  Khuôn mặt béo ú của y nở nụ cười nói:

  - Đệ muội họ Tào! Nếu ngươi không có ý định bán thì thôi.

  Nói xong, hắn trả lại miếng ngọc bội cho Trương thị rồi xoay người làm như không để ý đến.

  Trương thị cũng chẳng nghĩ nhiều, sau khi nhận lấy miếng ngọc bội liền quay đầu định đi. Nhưng Thành Kỷ thực sự là rất bá đạo khiến cho nàng cảm thấy bất an.

  Chỉ có điều, nàng vừa mới đi tới cửa thì chợt nghe Thành Kỷ ở phía sau quát to:

  - Miếng ngọc bội kỳ lân của ta đâu?

  Trương thị ngẩn người, theo bản năng bước nhanh hơn.

  Nhưng khoảnh khắc mà nàng ngẩn người ra, Thành Kỷ hét lên:

  - Bắt lấy thôn phụ kia. Thị trộm ngọc bội của ta.

  Hai gã tráng đinh đứng ở cửa, không nói hai lời, xông tới ấn Trương thị nằm trên mặt đất. Miếng ngọc bội Trương thị đang cầm trong tay cũng rơi xuống đất. Nàng vô cùng hoảng sợ, quát to:

  - Ta không ăn trộm ngọc bội của các ngươi. Các ngươi không được vu oan cho người tốt.

  - Con tặc phụ này, tang chứng vật chứng còn nguyên ngươi còn chối cãi nữa hay sao?

  Thành Kỷ cười lạnh bước tới, nhặt miếng ngọc bội trên mặt đất, thổi sạch bụi rồi cho tay vào túi.

  - Con tặc phụ này ăn trộm miếng ngọc bội của ta, các ngươi có thấy rõ hay không?

  Hắn quay đầu nhìn đám người giúp việc với ánh mắt sáng quắc.

  Đám giúp nhìn thấy Thành Kỷ như vậy đều hiểu rõ. Cả đám đều câm như hến, chỉ dám nói:

  - Có thấy.

  Trương thị lập tức khóc to.

  - Mời Tam lão tới đây..

  Thành Kỷ quát lớn:

  - Hôm nay phải dậy cho con tặc phụ này một bài học cho nó biết trời cao đất dày là cái gì.

  Tam lão chính là hương quan.

  Trấn Trung Dương mặc dù không rộng lắm nhưng cũng có gần ngàn người. Còn huyện Vũ Âm lại cách trấn Trung Dương một khoảng cho nên cũng phải có người quản lý.

  Phàm là Tam lão thì cần phải từ năm mươi tuổi trở lên và phải là người có đức.

  Có điều trong những năm tháng loạn lạc này lấy đâu ra nhiều người có đức tới như vậy? Vì vậy mà Tam lão của trấn Trung Dương thực ra coi như là một thứ chức vụ phụ trách điều đình việc tranh chấp của dân chúng.

  Mặc dù Tào Bằng không biết trước đó có chuyện gì xảy ra nhưng hắn tin rằng Trương thị chắc chắn không thể làm người ăn trộm.

  Mắt thấy Trương thị bị tên béo ục ịch dẫm lên người, Tào Bằng nổi giận.

  Từ sau khi sống lại hơn mười ngày, sự quan tâm của Trương thị khiến cho hắn hết sức cảm động. Mặc dù có chút ngượng ngiụ nhưng trên thực tế coi Trương thị như mẹ ruột. Hai mắt Tào Bằng đỏ ửng, không nói tiếng nào định lao tới liều mạng.

  Một bàn tay to đột nhiên nắm lấy cánh tay của hắn. Tào Bằng ngẩng đầu lên thì thấy đó là Vương Mãnh.

  - A Phúc! Không được xúc động.

  - Bá phụ! Người buông ta ra, ta phải giết thẳng mập kia.

  - Không được nói bậy.

  Vương Mãnh giữ chặt lấy Tào Bằng, thấp giọng nói:

  - Người tiến lên như vậy khiến cho mọi việc càng thêm rắc rối. Xưa nay Thành Kỷ hoàng hành ngang ngược, lại có huyện lệnh Vũ Âm làm chỗ dựa vững chắc của y, ngươi làm sao có thể đấu lại được? Ngươi đứng yên đấy, việc này để cho ta giải quyết.

  Tới lúc này, Tam lão cũng vội vàng đi tới.

  - Thành lão gia! Có chuyện gì vậy?

  - Con tặc phụ này ăn trộm ngọc bội của ta. Tất cả những người làm đều có thể làm chứng cho ta. Các ngươi bắt con tặc phụ này lại rồi báo cho huyện Vũ Âm. Ta phải cho thứ dân đen này biết ai mới là ông trời của huyện Vũ Âm.

  - Trương đại bá! Ta không có ăn trộm đồ của y. Đó là miếng ngọc bội tổ truyền của ta.

  - Một con tiện phụ cũng dám nói tới vật tổ truyền? Lão Trương! Con tặc phụ này điêu ngoa. Theo ta thấy phải dậy cho nó một bài học.

  Bách tính của trấn Trung Dương xì xào bàn tán.

  Tam lão cười nói:

  - Thành lão gia nói đúng. Đúng là phải dậy dỗ mới được.

  Vừa nói, y vừa xua tay bảo tùy tùng bước lên:

  - Vả mạnh vào mồm cho nó thành thật một chút.

  - Dừng tay.

  Tên tùy tùng còn chưa kịp ra tay, trong đám đông đột nhiên vang lên tiếng quát.

  Tiếng quát khiến cho tai mọi người ong ong. Vương Mãnh lách khỏi đám đông đi ra. Y mặc một cái áo đen, thắt một sợi dây lưng to, trong dó dắt một con dao đi săn, trên vai vác một cây Thiết xoa.

  Đôi mày rậm của y trợn lên khiến cho người ta sợ hãi

  - Thành lão gia! Tại sao lại làm khó đệ muội của ta?

  Sau đó, y liếc mắt nhìn Tam lão rồi quát lớn:

  - Lão Trương kia! Dù gì ngươi cũng là Tam lão của Trung Dương, đệ muội ta là người như thế nào chẳng lẽ ngươi không biết hay sao? Tất cả đều là người dân quê tha hương, ngày sau còn ngửa mặt nhìn nhau. Ngươi nói đúng hay không đúng?

  Khí thế của y khiến cho mọi người sợ hãi.

  Thành Kỷ hoảng sợ, biến sắc.

  Còn về phần Tam lão thì xấu hổ tươi cười:

  - Lão Hổ! Ngươi không rõ chuyện xảy ra..

  - Cứt chó! Ông đây không rõ lắm nhưng đệ muội ta là người như thế nào thì ai cũng biết.

  Nói xong, Vương Mãnh bước đến túm cổ áo tên tùy tùng:

  - Con mẹ ngươi! Nếu còn muốn sống thì cút đi cho ta.

  Gã tùy tùng bị Vương Mãnh đẩy lùi lại phía sau.

  Vương Mãnh thuận thế, dìu Trương thị đứng dậy:

  - Đệ muội! Ngươi không sao chứ?

  - Đại bá! Ta thực sự không ăn trộm..

  Trương thị bật khóc thì bị Vương Mãnh ngăn lại.

  Y một tay nâng Trương thị, một tay chĩa Thiết Xoa xuống đất:

  - Thành lão gia! Chuyện này ngươi nói thế nào?

  Thành Kỷ bị khí thế của Vương Mãnh làm cho giật mình, lui lại mấy bước suýt ngồi bệt xuống đất.

  Mặc dù Thành Kỷ chưa từng giết người nhưng có thể cảm nhận được sát khí của Vương mãnh.

  - Ha ha! Nếu lão Hổ đã mở miệng cho ta nể mặt. Chuyện này không truy cứu tới nữa. Ngươi đưa cô ta đi thôi.

  Vương Mãnh lạnh lùng quay đầu nhìn Tam lão.

  - Nếu Thành lão gia đã không truy cứu thì ta không có gì hết.

  Vương Mãnh cười lạnh, thấp giọng nói:

  - Đệ muội! Có chuyện gì, chúng ta về nhà rồi nói.

  - Nhưng..

  Trương thị có phần không cam lòng vì miếng ngọc vẫn còn trong ngực của Thành Kỷ.

  Vương Mãnh thấp giọng nói:

  - Đệ muội! Tai qua nạn khỏi. Chúng ta về nhà thương lượng với lão Tào một chút.

  Y ngẩng đầu la lớn:

  - A Phúc! Không qua đây đỡ mẹ ngươi dậy?

  Tào Bằng vội vàng lên tiếng rồi cùng với Vương Mãi chạy tới, dìu hai bên của Trương thị.

  - Bằng nhi! Mẹ không ăn trộm.

  Tào Bằng quay đầu liếc mắt nhìn Thành Kỷ một cái rồi cắn răng nói:

  - Mẹ! Con tin mẹ. Chỉ là tên mập này dám vu khống.

  Là mẫu thân ai cũng mong giữ được hình tượng trong mắt con mình.

  Nghe Tào Bằng nói vậy, Trương thị cảm thấy an ủi ít nhiều. Được Tào Bằng và Vương Mãi nâng, nàng cố nín khóc, đi về nhà.

  Vương Mãnh quay sang Thành Kỷ và Tam lão chắp tay rồi đi theo.

  - Tất cả giải tán đi.

  Tam lão lớn tiếng quát, đuổi đám đông tập trung quanh đó.

  - Thành lão gia! Ngài thấy chuyện này.

  - Vương lão hổ này ỷ mình mạnh nên dám phá hỏng chuyện của ta.

  Thành Kỷ nhìn theo bóng lưng đám người Vương Mãnh mà nghiến răng nghiến lợi:

  - Nếu để mặt tên lão Hổ này thì Thành Kỷ ta còn đâu mặt mũi mà sống yên ở trấn Trung Dương?

  Tam lão do dự một chút rồi nói:

  - Thành lão gia! Ta cũng nhịn người này lâu rồi. Nhưng quả thực là y có chút bản lĩnh, người bình thường cơ bản không phải là đối thủ. Theo ta thấy thì chuyện này cần mời đại lão gia ra mặt.

  Đại lão gia chính là ca ca của Thành Kỷ, huyện lệnh Vũ Âm.

  Thành Kỷ nói:

  - Nếu muốn thuyết phục huynh trưởng của ta thì cũng được nhưng phải có cái cớ.

  Tam lão cười ha hả, nói:

  - Muốn có cớ thì không phải là không óc. Tên Vương lão hổ này không phải là người của trấn Trung Dương, nghe nói trước đây còn làm giặc Khăn Vàng. Hay là lấy cớ này, mời đại lão gia ra tay. Ha ha! Cứ nói tên này và bọn cướp trên núi có liên quan.

  Trên núi ngoài trừ đạo quán còn có sơn tặc.

  Có điều thỏ có chết cũng không ăn cỏ bên miệng hang. Sơn tặc núi Trung Dương không gây tai họa cho trấn.

  Nhưng sơn tặc vẫn là sơn tặc, là kẻ địch của quan phủ.

  Thành Kỷ nghe vậy liền nở nụ cười tươi rói.

  - Nếu vậy thì ta sẽ lập tức phái người về Vũ Âm. Cứ để cho tên Vương lão hổ này kiêu ngạo thêm một hai ngày. Để xem lúc nó không còn đầu có kiêu ngạo được nữa không.
   
 7. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Đại trượng phu giết người

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vương Mãnh vác Thiết xoa đi ở phía sau.

  Có điều cặp mắt sáng ngời của gã vẫn nhìn Tào Bằng chằm chằm. Vương Mãnh cũng là người biết nhìn. Năm nay gã ba mươi sáu tuổi chỉ là một người thợ săn bình thường trong trấn Trung Dương. Nhưng mười sáu năm trước, cả tám châu chấn động với loạn Thái Bình, y cũng là nhân vật số một.

  Trong loạn Thái Bình, Trương Giác tự phong mình là tướng quân thu nạp tới ba mươi sáu phương.

  Cứ vạn người y chia ra thành một phương, lúc ít một phương cũng phải tới sáu, bảy ngàn người do một đại soái đứng đầu. Mà năm đó, Vương Mãnh chính là tiểu đại soái của một phương, trong tay có tới mấy ngàn binh mã.

  Sau khi Trương Giác chết, tất cả tản mạn khắp nơi.

  Vương Mãnh thấy đại thế đã mất nên nản lòng, thoái chí về ở ẩn núi Trung Dương là một tên thợ săn.

  Rất nhiều người đều biết rằng Vương Mãnh là giặc Khăn Vàng nhưng không ai ngờ được gã lại là một đại soái của một phương.

  Một người như Vương Mãnh thì tầm mắt chắc chắn phải hơn hẳn hai vợ chồng Tào Cấp.

  Biểu hiện hôm nay của Tào Bằng đã vượt ra ngoài sự dự đoán của Vương Mãnh. Đứa bé này dường như so với trước khi bị bệnh có chút gì đó. Trước đây, Tào Bằng rất yếu, tình tình lại hơi quái gở, lá gan rất nhỏ.

  Vương Mãnh không ưng lắm nhưng vì hắn không phải con y. Còn Tào Cấp và y lại có quan hệ rất tốt cho nên cũng không nói gì.

  Mỗi lần Vương Mãi ra mặt vì Tào Bằng, nói thẳng cũng là ý của Vương mãnh.

  Nếu không, một tiểu tử háo thắng như hổ làm sao lại chơi với một tiểu tử ốm yếu và nhát gan? Có điều sau đó Tào Bằng và Vương Mãi lại biến thành bạn tốt. Đừng có thấy Tào Bằng thân thể yếu ớt mà nhầm, đầu óc của hắn không hề kém.

  Rốt cuộc thì đứa bé này cũng trưởng thành.

  Vương Mãnh cũng không nghĩ nhiều, chỉ có điều trong mắt có chút vui vẻ.

  Cả bốn người trở về nhà họ Tào. Tào Cấp vừa mới thấy Trương thị như vậy liền nóng nảy..

  - Mẹ chúng nó làm sao vậy?

  Không để Trương thị lên tiếng, Vương Mãnh đã nói trước:

  - Hiền đệ! Chúng ta vào bên trong nói đi. Đầu Hổ! A Phúc! Các ngươi ở ngoài chơi, đợi lát nữa rồi ăn cơm.

  Nói xong, y và Tào Cấp đỡ Trương thị đi vào trong phòng.

  Tào Bằng và Vương Mãi đứng ở bên ngoài, chẳng biết làm gì.

  - Tại sao không cho chúng ta đi vào?

  Vương Mãi tức giận lẩm bẩm, nhìn có chút khó chịu.

  Còn Tào Bằng lại hết sức bình tĩnh. Hắn trầm ngâm một lát rồi hỏi:

  - Vương Mãi! Trên người ngươi có tiền không?

  Vương Mãi sửng sốt lấy năm đồng tiền đưa cho Tào Bằng:

  - Có một ít. Ngươi cần tiền làm gì?

  - Ta muốn ra chợ, mua cho mẹ một ít thuốc.

  - Vậy ta đi với ngươi.

  Vương Mãi là người hiếu động cho nên đứng lên.

  Tào Bằng cũng không từ chối, liếc mắt nhìn vào trong nhà, sau đó cùng với Vương Mãi đi ra ngoài.

  Hắn và Vương Mãi nói chuyện với nhau rất to nên người trong nhà có thể nghe được loáng thoáng.

  Vương Mãnh cười nói với Tào Cấp và Trương thị:

  - Hiền đệ! Đệ muội! Chúc mừng các ngươi. A Phúc bây giờ còn nhỏ nhưng tương lai chắc chắn sẽ có thành tựu.

  Trương thị nằm trên giường, mặt vẫn còn đầy vết bầm. Có điều nghe Vương Mãnh nói vậy, nàng vẫn cảm thấy ngọt ngào. Uất ức lúc trước hoàn toàn biến mất.

  Tào Cấp hỏi:

  - Ca ca! Có chuyện gì xảy ra vậy?

  Y còn chưa rõ chuyện gì xảy ra. Nhưng nhìn Trương thị như vậy, y cũng biết vợ mình phải chịu sự uất ức.

  - Chuyện này để cho đệ muội nói đi. Ta không rõ lắm.

  Trương thị nghe thấy vậy cảm thấy tủi thân, chưa nói được tiếng nào mà nước mắt đã chảy ròng ròng.

  Nàng kể lại tất cả mọi chuyện rồi khóc ròng:

  - Cha chúng nó! Nếu không có bá phụ thì ta suýt bị Thành Kỷ hại chết.

  - Thành Kỷ quá ngang ngược.

  Tào Cấp nghe vậy nổi trận lôi đình.

  - Y cho mình là ai mà khinh người như vậy? Ta.. ta..

  Tính tình Tào Cấp cũng rất nóng nảy.

  Thử nghĩ một người thợ rèn nếu không có chút nóng tính thì làm sao làm được việc? Y lập tức đứng dậy, xoay người đi ra ngoài.

  - Hiền đệ! Ngươi định làm cái gì?

  Vương Mãnh túm lấy tay Tào Cấp rồi hỏi.

  - Ta đi tìm Thành Kỷ nói cho rõ ràng rồi lấy đồ về.

  - Ngươi điên rồi.

  Vương Mãnh giữ chặt lấy Tào Cấp.

  Mặc dù chỉ là một thợ rèn nhưng Tào cấp rất khỏe, có điều trước mặt Vương Mãnh lại không có một chút tác dụng.

  Trương thị cũng gượng dậy, níu lấy Tào Cấp.

  - Cha chúng nó! Ngươi không được làm loạn. Ngươi không thấy đối với cái tên Thành Kỷ đó ngay cả Trình đại bá đối với gã cũng nói gì nghe nấy. Ca ca của y còn là huyện lệnh Vũ Âm, hơn nữa lại còn có quan hệ với tiểu Trương tướng quân. Chúng ta không tiền không thế làm sao động vào y được? Coi như không có chuyện này. Bây giờ ngươi mà đi tìm hắn thì chỉ có chịu thiệt.

  - Nhưng.. chẳng lẽ lại phải quên nó đi?

  - Cha chúng nó! Ngươi nghĩ cho ta và Bằng nhi. Nếu không có ngươi, hai mẹ con ta làm sao sống được?

  Tiếng khóc thảm thiết của Trương thị khiến cho Tào cấp tỉnh lại.

  Từ xưa tới nay dân không đấu với quan. Mặc dù Thành Kỷ không phải là quan nhưng lại có ca ca làm quan. Người như vậy so với quan còn hung tàn hơn.

  Chính mình chỉ là một dân đen thì đòi công bằng ở đâu?

  Nhắm mắt lại, Tào Cấp cắn răng rồi dậm chân ngồi xổm xuống không nói tiếng nào.

  Vương Mãnh thấy Tào Cấp tỉnh táo lại thì bước đến vỗ vỗ Trương thị sau đó đỡ nàng ngồi bên giường, còn mình ngồi xuống, sắc mặt trở nên âm trầm.

  - Hiền đệ! Ta biết ngươi muốn lấy lại công đạo nhưng ngươi có thể hiểu được trong thời điểm này thì công bằng đâu có được nhắc đến.

  Hiện giờ, ngươi không nên lo chuyện lấy lại công bằng mà lo Thành Kỷ có tìm ngươi gây rắc rối hay không. Hôm nay y bị ta dọa cho nên tạm thời lui một bước. Nhưng càng như vậy, ta càng lo y sẽ không từ bỏ ý đồ. Ta nạo mặt hắn thì hắn sẽ nghĩ cách trả lại. Ta không sao, Đầu Hổ lớn rồi có thể đi xa. Nhưng nhà các ngươi..

  Tào Cấp ngẩn người:

  - Đại ca! Huynh nói Thành Kỷ sẽ tìm chúng ta gây rắc rối?

  Trương thị cũng chống mình ngồi dậy:

  - Đại bá! Hắn đã cướp ngọc bội của ta chẳng lẽ còn định đuổi tận giết tuyệt hay sao?

  Vương Mãnh cười lạnh:

  - Chuyện này cũng khó nói. Nhìn mặt y thì không phải là hạng người tốt. Người như vậy bụng dạ hẹp hòi, có thù sẽ báo. Nếu hắn không động tới ta thì sẽ tìm các ngươi.

  Tào Cấp và Trương thị nhìn nhau, không biết nói thế nào.

  Hai người bọn họ dù sao cũng chỉ là bình dân nên cũng không biết tới sự hiểm ác của lòng người cho lắm.

  Tào Cấp lắp bắp:

  - Đại ca! Ngươi phải đi sao?

  - Ừm!

  Vương Mãnh gật đầu:

  - Ta dự định sáng mai sẽ rời khỏi trấn Trung Dương. Ta nghe nói, Tào công đã phát binh tới Dự Châu, sớm hay muộn cũng tấn công Nam Dương. Một khi Nam Dương hưng binh, trấn Trung Dương chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Theo ta thấy, tốt nhất các ngươi cũng nên đi.

  - Chuyện này..

  Tào cấp có chút do dự.

  Có câu cố thổ khó rời. Mặc dù cuộc sống ở trấn Trung Dương nghèo khổ nhưng bảo họ rời đi thì đúng là có sự luyến tiếc.

  - Các ngươi hãy suy tính cho kỹ. Có điều phải quyết định nhanh.

  Vương Mãnh cũng lo lắng.

  Vất vả mới có được gia đình yên ổn, đột nhiên phải bỏ đi, y cũng khổ sở. Nhưng Vương Mãnh là người biết nặng nhẹ, cũng hiểu được lúc nào cần phải buông. Khi hắn rời khỏi cửa hàng Thành Ký còn thấy rõ ánh mắt lạnh lẽo của Thành Kỷ. Hắn biết, Thành Kỷ sẽ không buông tha. Nếu chỉ có một mình thì hắn không sao, chỉ chém giết một trận rồi đi.

  Nhưng hiện giờ, hắn còn có con nhỏ.

  Vì Vương Mãi, Vương Mãnh cũng phải tính toán.

  - A Phúc! Ngươi đang làm gì vậy?

  Sau khi, Tào Bằng và Vương Mãi lên đến chợ cũng không vội vàng mua thuốc. Người đi trên đường đã thưa thớt hơn. Việc chuyện xảy ra ở cửa hàng Thành Ký làm sao có thể dấu diếm được người khác? Trấn Trung Dương cũng đâu có rộng vì vậy mà nhanh chóng trở thành câu chuyện cho mọi người bàn luận.

  Tất cả mọi người đều biết sự ngang ngược của Thành Kỷ nhưng không ngờ lại tới mức đó.

  Trong lúc nhất thời, mọi người đều ngừng kinh doanh, ai về nhà thì về, ai thu dọn quán xá thì thu..

  Ta không làm gì thì cho dù Thảnh Kỷ ngươi có lợi hại tới mấy thì ngươi làm gì được chúng ta?

  Cho nên, khi đi lại trong chợ, Tào Bằng liền cảm giác được sự vắng lặng.

  Hắn đi một cách chậm rãi trên đường vòng quanh cửa hàng Thành Ký ba lần, cho tới khi Vương Mãi giục, hắn mới dừng bước.

  - Không có chuyện gì. Chỉ đi dạo thôi.

  Nói xong, hắn đi tới một cửa hàng bán thuốc bắc, mua hai liều cao dán.

  - Chúng ta về thôi.

  Vương Mãi gật đầu, nhưng trong lòng có một câu hỏi. Hắn không thể đoán ra được.

  Trên đường trở về, Tào Bằng đột nhiên nói:

  - Vương Mãi! Lúc trước ta thấy ngươi có một con đao đi săn rất đẹp a.

  - Ngươi nói nó?

  Vương Mãi rút cây dao bên người đưa cho Tào Bằng.

  Cây đao dài chừng bốn mươi centimet, lấy da chó làm vỏ. Chuôi đao dài chừng mười centimet nhưng với một đứa nhỏ mà nói thì cũng đủ cầm.

  Tào Bằng rút đao, cầm xem.

  Cây đao này nói chuẩn xác thì không tính là đao săn.

  Nhìn bề ngoài của nó thì đối với người trưởng thành chẳng khác gì đồ trang sức.

  Hơn nữa, nó được chế tạo rất thô, so với dao cắt gọt ở kiếp trước đúng là kém một trời một vực.

  Nhưng nếu dùng nó để giết người thì đủ sức.

  - Cho ta mượn chơi hai ngày có được không?

  Tào Bằng cất kỹ cây đao, cười cười nhìn Vương Mãi.

  Nét mặt Vương Mãi có chút luyến tiếc, nhỏ giọng nói:

  - Nó là đồ mà vừa rồi cha ta dẫn vào trong huyện thành để mua.

  - Đầu Hổ! Chúng ta có phải là huynh đệ tốt hay không?

  Làm sao mà Tào Bằng không đoán ra suy nghĩ của Vương Mãi liền cười cười ôm cổ hắn.

  Hắn thấp hơn so với Vương Mãi nhiều cho nên làm vậy phải hơi cố:

  - Đầu Hổ! Cho ta mượn một ngày thôi. Ngày mai, ngày mai ta sẽ trả cho ngươi.

  Vương Mãi gãi gãi đầu mất một lúc mới quyết định được.

  - Được rồi! Vậy ngày mai ngươi phải trả cho ta.

  - Nhất định.

  Tào Bằng thở phào một cái, cất con dao vào trong ống tay áo.

  Trong ánh mắt của hắn có chút gì đó lạnh lẽo.

  Hắn cười cười kéo tay Vương Mãi đi về nhà.

  Hai vợ chồng Tào Cấp giữ cha con Vương Mãnh ở lại ăn cơm trưa, sau đó mới cho về.

  Còn Tào Bằng thì lấy trộm trong hộp đồ của cha viên đá mài rồi lén trở vào trong phòng.

  Còn Tào Cấp thì hiển nhiên đã quên việc ngày mai lên núi Trung Dương.

  Y và Trương thị ngồi trên giường, im lặng mà trong lòng nặng trĩu.

  - Cha chúng nó. Ngươi nói xem, Vương đại bá nói vậy có thật hay không?

  Trương thị lo lắng hỏi.

  Tào Cấp nhỏ giọng nói:

  - Đại ca có kiến thức rộng rãi không như người thường. Hơn nữa, ngươi cũng biết y không phải là người nói hươu nói vượn. Y đã nói cái gì là có lý của mình. Đại ca nói đúng, trong năm tháng loạn lạc này lấy đâu ra sự công bằng? Ngay cả ở trong huyện thành mà Thành Kỷ còn có thể hoành hành ngang ngược chứ nói gì tới cái loại dân đen ở trấn Trung Dương chúng ta? Cái loại người như y không biết nói chuyện.

  - Vậy chúng ta làm gì bây giờ?

  - Chuyện này.. ta chưa nghĩ ra.

  Trương thị do dự một chút rồi ấp úng nói:

  - Hay là chúng ta tới chỗ nha đầu kia? Lúc trước nó chẳng viết thư nói chúng ta tới đó. Nghe nói Lưu Kinh Châu là người nhân đức nên cuộc sống của họ ở đó cũng được. Hơn nữa người thân của chúng ta ở đó cũng nhiều, nếu có chuyện gì thì nhờ người cũng không khó. Ngươi nghĩ xem?

  Tào Cấp suy nghĩ rồi nhếch miệng:

  - Chuyện này rất tốt. Nhưng tới bên đó ăn nhờ ở đâu còn phải xem người ta thế nào..

  - Tại sao lại ăn nhờ ở đậu? Chúng ta ở trấn Trung Dương không phải nhờ vả ai. Nhưng xảy ra chuyện, ngoại trừ Vương đại ca ra thì còn ai đứng ra nói cho chúng ta một câu? Cô gia (con rể) cho dù có là người keo kiệt thì cũng vẫn mời chúng ta đến. Hơn nữa chẳng phải ngươi còn có nghề hay sao? Chúng ta tới đó làm sao phải ăn nhờ ở đậu?

  Tào Cấp nghe nói vậy mà trống ngực đập thình thịch.

  - Mẹ chúng nó nói đúng. Tay nghề của ta mặc dù không phải là hạng nhất nhưng sửa chữa cũng không cần phải dựa vào sự giúp đỡ của nhà cô gia. Tự mình nuôi sống mình. Chỉ là thay đổi chỗ ở thôi chứ có gì khác nhau?

  - Vậy Vương đại ca..

  - Nếu ngươi luyến tiếc Vương đại ca thì chúng ta tới nói.. Đại ca dẫn theo Đầu Hổ cho dù rời khỏi trấn Trung Dương thì cũng chẳng có nơi mà đi. Nếu đi cùng chúng ta có thể giúp đỡ lần nhau. Vương đại ca có bản lĩnh lớn như vậy, nếu đổi chỗ ở, chẳng may còn trở nên nổi bật nữa.

  Tào Cấp gật đầu liên tục, hiển nhiên đã bị Truwogn thị thuyết phục.

  - Vậy chúng ta tới nhà Vương đại ca bàn bạc. Nếu thực sự phải chuyển nhà cho đỡ rắc rối cũng tốt.

  Tào Cấp và Trương thị bàn bạc với nhau một lúc, thấy trời tối đen mới chuẩn bị làm cơm chiều rồi đi tìm Vương Mãnh bàn bạc.

  Có điều khi hai vợ chồng vào nhà trong thì phát hiện Tào Bằng đã nằm trên giường ngủ. Vì vậy mà hai vợ chồng để đồ ăn ở đó không đánh thức Tào Bằng rồi đóng cửa, lặng lẽ đi.

  Hai vợ chồng đi chưa được lâu thì cửa phòng khẽ hé rồi một bóng người nhỏ bé biến mất vào màn đêm.

  Tất nhiên là Vương Mãnh đồng ý với Tào Cấp.

  Trên thực tế, hai cha con y nếu rời khỏi trấn trung Dương cũng chẳng còn nơi nào để đi.

  Đồng bọn ngày xưa mặc dù có vài người còn sống nhưng phần lớn là làm vua một núi khiến cho Vương Mãnh không muốn tới đó. Y đã vất vả thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn đó nên không muốn nhảy vào. Cho dù không nói tới Vương Mãi, Vương Mãnh cũng không muốn đi theo con đường đó.

  Còn về chuyện con gái của Tào Cấp thì Vương Mãnh cũng biết một chút.

  Con rể của Tào Cấp tên là Đặng Tắc là người của Đặng thôn ở Cức Dương..

  Mặc dù Đặng thôn không phải là một danh gia vọng tộc nhưng ở Cức Dương cũng có số có má, là một thôn của một dòng họ có quy mô không nhỏ.

  Trong cả thôn ước chừng một trăm gia đình với gần sáu trăm người.

  Trong đó tới bảy phần đều là người họ Đặng nên tạo thành một lực lượng không nhỏ ở Cức Dương.

  Tộc trưởng của Đặng thôn tên là Đặng Tế là thuộc hạ của Kinh Châu mục Lưu Biểu, đóng quân ở Tân Dã.. Con rể của Tào Cấp là Đặng Tắc thuộc về chi thứ nên không có nhiều quan hệ với Đặng tế. Có điều do cùng họ Đặng cho nên xuất thân cũng không quá kém, hiện giờ đảm nhiệm chức vụ thư lại ở huyện Cức Dương. Mặc dù chức vụ không to lắm nhưng cũng có chút quyền. Nếu có y giúp đỡ, cha con Vương Mãnh và nhà Tào Cấp sẽ có chỗ dựa.

  Trước đây, Tào Cấp còn có chút băn khoăn về chuyện rời khỏi cố thổ.

  Nhưng hiện tại việc đã đến nước này thì y cũng không còn nghĩ nhiều nữa. Sau khi thương lượng, cả hai liền đồng ý.

  - Hiền đệ! Theo ta thấy thì việc này phải nhanh chóng.

  Tào Cấp cảm thấy đau đầu, nhỏ giọng nói:

  - Huynh trưởng! Không tới mức gấp như vậy chứ?

  - Đêm dài lắm mộng huynh đệ à.

  Vương Mãnh khuyên nhủ:

  - Ngươi cũng đừng băn khoăn, cái gì vứt bỏ thì vất bỏ. Sau khi chúng ta yên ổn thì có thể mua lại.

  - Nếu vậy thì cứ theo ý của huynh trưởng..

  Cả hai nhà bàn luận rất lâu, thoáng cái trời đã khuya.

  Hai vợ chồng Tào Cấp cáo từ ra về. Vương Mãnh đánh thức Vương Mãi dậy chuẩn bị thu dọn đồ đạc.

  - Cha! Lúc nào chúng ta đi?

  - Tất nhiên càng nhanh càng tốt. - Vương Mãnh lấy từ trong cái rương ra một cái túi da to rồi bỏ tất cả những thứ gì cần vào đó. Trong thời đại loạn lạc này trong tay cần phải có binh khí. Mấy thứ cung tiễn của hắn đều có được từ những năm lăn lộn trên chiến trường.

  - Đúng rồi! Cây đao hôm qua ta mua cho ngươi đâu?

  Vương Mãnh đột nhiên mở miệng hỏi.

  Vương Mãi sửng sốt rồi trả lời:

  - A Phúc mượn rồi.. Hắn thấy cây đao của con đẹp cho nên muốn mượn chơi một chút. Sáng mai con sẽ tìm hắn lấy lại.

  - A phúc mượn?

  Vương Mãnh gật đầu, đang định thu dọn đồ đạc tiếp thì chợ run người, quay lại hỏi:

  - A Phúc cần đao làm gì?

  Vương Mãi ngạc nhiên nói:

  - Con không biết.

  - Thằng nhóc này.

  Vương Mãnh nhíu mày, trong lòng có chút bộp chộp.

  Nhưng y tự lắc đầu, cười nói với mình:

  - Bình thường thằng nhóc đó vốn nhát gan, không có cái can đảm đó chứ? Không thể có chuyện đó.

  Nghĩ tới đây, y lại ngồi xuống, tiếp tục thu dọn đồ đạc.

  Đúng vào lúc này, có tiếng gõ cửa dồn dập vang lên.

  Vương Mãnh đứng dậy mở cửa thì thấy Tào Cấp đang thở hồng hộc, nét mặt có sự sợ hãi.

  - Hiền đệ! Có chuyện gì..

  Tào Cấp nuốt nước bọt rồi cắt lời Vương Mãnh:

  - Đại ca! Bằng nhi của nhà ta có tới đây không?

  - A Phúc?

  Vương Mãnh ngẩn người:

  - Không có. Ta và Đầu Hổ vẫn ở nhà không thấy nó đến đây.

  - Vậy nó đi đâu?

  Tào Cấp lo lắng dậm chân:

  - Sau khi ta và mẹ nó về nhà thì phát hiện không thấy nó đâu..
   
 8. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Đại trượng phu giết người (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trời đã tối rồi.

  Một ngàn tám trăm năm trước, ở trấn Trung Dương không có khả năng sống về đêm. Nơi này không có tửu quán buôn bán suốt đêm, cũng không có thanh lâu đầy tiến oanh ca yến hót. Tất cả mọi người sau một ngày bận rộn liền về nhà nghỉ ngơi..

  Trong khu chợ vắng lặng không nhìn thấy bất cứ một người nào trên đường.

  Tào Bằng mặc một cái áo màu xám, dựa vào bóng đêm đi men theo bờ tường cao.

  Thấy xung quanh không có người, hắn đi tới dưới chân tường, đẩy lớp cỏ khô liền xuất hiện một cái chuồng chó. Có điều, nhìn đống cỏ khô có thể thấy bị bỏ đã nhiều năm. Tào Bằng hít một hơi thật sâu, thấp người chui theo chuồng chó qua tường. Hắn ngồi xổm dưới chân tường, quan sát xung quanh một cách cẩn thận.

  Đây là hậu viện của cửa hàng Thành Ký, có hai dãy phòng xá cao thấp.

  Một dãy dùng để làm kho còn một dãy thì để ở.

  Vào kiếp trước, Tào Bằng từng tiếp xúc với những hạng người như Thành Kỷ nên hắn biết rõ, người như vậy lòng dạ hẹp hòi, có thù tất báo.

  Kẻ có tiền để ý tới cái gì?

  Đáp án rất đơn giản đó là mặt mũi.

  Ban ngày, Vương Mãnh không nể mặt Thành Kỷ, với tính cách của y làm sao có thể nén giận?

  Chưa nói tới chuyện này còn liên quan tới Tào nương tử. Chỉ với việc Thành Kỷ cướp đoạt ngọc bội của mẫu thận, Tào Bằng cũng không buông tha cho y dễ dàng.

  Hắn còn nhớ trong một cuốn tiểu thuyết có một câu nói: Trong lòng của mỗi người đều có một con dã thú.

  Đối với pháp trị của xã hội thì hiệu quả của nó là điều hiển nhiên. Pháp luật mạnh sẽ khiến cho con người kìm nén con dã thú trong lòng chặt chẽ. Tào Bằng vốn là người thực thi pháp luật cho nên hiểu rõ điều đó. Cho tới nay, sống lại cách đó một ngàn tám trăm năm, đứng trong thời loạn thì đủ mọi thứ ràng buộc đều gần như bằng không. Ban ngày, khi Tào Bằng đưa mẫu thân đi phát hiện ra ánh mắt của Thành Kỷ và Tam lão ẩn chứa sát khí.. Ngay lúc đó, Tào Bằng biết chuyện này còn chưa thể chấm dứt.

  So với để cho chúng làm hại thì chẳng bằng mình chủ động ra tay trước.

  Tiếng súng nổ bên sông không chỉ làm cho hắn mất đi mạng sống mà còn đặt một cái gông trong lòng Tào Bằng.

  Người không động tới ta, ta chẳng chạm tới người..

  Nhưng các người đã động tới ta thì đừng có trách ta lòng lang dạ sói.

  Tào Cấp là một người trung thực nhân hậu, sau khi y biết được chuyện này thì phản ứng đầu tiên muốn chạy tới nói chuyện phải trái với Thành Kỷ để lấy lại sự công bằng. Nhưng Vương Mãnh với những kinh nghiệm sống trước kia thì Tào Bằng không rõ lắm mà cũng chẳng muốn tìm hiểu. Nhưng hắn biết, có lẽ Vương Mãnh là người vô pháp vô thiên còn hiện tại.. Vương Mãi đã trở thành gánh nặng của y, làm cho y không thể làm theo ý mình.

  Thật ra Vương Mãi cũng là một tên vô pháp vô thiên cho nên chuyện này không thể nói cho gã biết.

  Vì vậy mà Tào Bằng quyết định tự mình tới đòi lại sự công bằng.

  Thừa dịp đi mua thuốc, Tào Bằng quan sát cảnh tượng của cửa hàng Thành Ký nên cũng phát hiện trong nhà này không có chó. Hắn biết, cửa hàng Thành Ký ở trấn Trung Dương là một chỗ tốt nhất. Căn cứ theo những gì hắn biết thì bình thường khi Thành Kỷ tới trấn Trung Dương đều ở cửa hàng..

  Không phải Tam lão không nhiệt tình mà Thành Kỷ là một người thích hưởng lạc.

  Nếu ở cửa hàng của mình thoải mái thì y không thể ở nhà của người khác.

  Tào Bằng quan sát tình hình trong viện một chút rồi như một con mèo dán chặt vào tường đi tới cửa một gian phòng. Hắn tự tay đẩy nhẹ cửa phòng cho hé ra một chút. Cửa không khóa, trong phòng cũng tối đen như mực.

  Buổi tối, Thành Kỷ được Tam lão mời đi uống rượu cho nên bây giờ trong phòng không có ai.

  Tào Bằng lách mình đi vào phòng, thuận tay đóng cửa phòng lại.

  Trời tối đen như mực khiến cho hắn không thể nhìn rõ sự sắp xếp trong phòng.

  Tào Bằng nheo mắt lại, cố gắng thích ứng với độ tối trong phòng, sau đó hắn dò dẫm nhanh chóng xác định bố trí trong đó. Đối diện với cửa là một cái giường thấp bé. Vào thời Tam quốc, giường ở đây có hình dáng rất kỳ lạ, nó dài chừng hai thước, rộng khoảng một thước tư, có sáu chân cao khoảng mười một centimet. Bốn xung quanh ghép ván, trước sau đều có các lỗ hổng. Một mặt của chiếc giường này dựa vào vách tường chỉ chừa ra một chỗ cho người sử dụng.

  Mặc dù không nhìn rõ hình dạng cái giường nhưng Tào Bằng vẫn có thể hình dung đại khái.

  Trước giường có một cái bàn thấp bé bên trên đặt một cuộn thẻ gỗ.

  Tào Bằng sờ soạng một lát thì phát hiện ở góc tường có đặt một cái tủ cao chừng hai thước ba, hai thước tư. Trên đỉnh cái tủ có hơi lõm xuống. Thử một chút, Tào Bằng liền cài kỹ con dao rồi nhảy lên, chống tay vào hai cạnh ngăn tủ rồi chui vào trong đó. Trốn trong này, nếu người ngoài không chú ý rất khó phát hiện.

  Đúng lúc này, ở bên ngoài vang lên tiếng bước chân.

  Tào Bằng trốn ở ngăn tủ trên cùng, nhìn xuyên qua khe hở ra phía ngoài thì thấy có ánh đèn rồi sau đó cánh cửa phòng bị người ta đẩy ra. Hai tên tạp dịch cầm đèn lòng đi vào. Sau khi thắp đèn xong, họ nhấc một miếng ván sàn để lộ ra một cái lò sưởi.

  Một tên tạp dịch đi ra khỏi phòng rồi xách vào một đống than cháy đỏ đổ vào trong lò.

  - Nhanh lên đi. Một lát nữa, lão gia trở lại nếu nhiệt độ trong phòng không đủ thì ta và ngươi sẽ gặp nạn.

  - Không thấy ta đang làm hay sao?

  Tên tạp dịch dùng một cái ống thổi lửa bằng đồng rồi liên tục thổi vào trong lòng. Đám than bắt đầu từ từ sáng lên khiến cho nhiệt độ căn phòng cũng tăng lên theo.

  - Cẩu Tử! Ngươi nói chuyện ba ngày có phải là lão gia hơi quá hay không?

  - Quá cái gì?

  - Ta nói là.. Vợ của Tào gia thế nào chúng ta đều biết. Người ta tới cầm ngọc bội là vì chuyện cầu phù thủy cho đứa con. Lão gia làm vậy đúng là thương thiên bại lý. Nói thật, ta hơi cảm thấy chướng mắt.. Lão gia nhà chúng ta thiếu gì tiền cần gì phải làm khó người ta như vậy?

  - Ngươi câm miệng cho ta.

  Cẩu Tử vội vàng quát bảo tên tạp dịch kia im miệng rồi thì thào:

  - Chuyện này không tới lượt chúng ta cảm thấy bất công. Lão gia là người thế nào chúng ta đều rõ. Theo ta thì cũng là do người vợ của Tào gia đen đủi, không có mắt lại tới đây để cầm đồ. Mang tới đây đồ tốt như vậy làm sao lão gia có thể bỏ qua? Có trách thì trách bản thân làm dân đen đi.

  Rồi sau đó, Cẩu Tử hạ giọng nói:

  - Ngươi cho là lão gia của chúng ta dễ đối phó hay sao? Vương lão hổ thế nào? Đó có thể nói là hảo hán số một ở trấn Trung Dương. Nhưng ta nói cho ngươi biết không tới ba ngày, lão hổ đó sẽ biến thành con mèo chết.

  Tào Bằng ghé mắt qua khe tủ, ánh mắt đột nhiên trở nên lạnh lẽo.

  Quả nhiên, Thành Kỷ muốn hạ độc thủ với Vương Mãnh.

  - Cẩu Tử! Làm sao ngươi biết?

  - Buổi chiều ngươi có thấy Thành Tứ hay không? Ta nói cho ngươi biết là y đã phụng mệnh lão gia chạy về huyện Vũ Âm. Có lẽ bây giờ hắn đã tới đó. Nếu đại lão gia phản ứng nhanh chóng thì trước khi trời tối ngày mai sẽ phái người tới. Còn chậm nhất thì sáng sớm ngày kia cũng tới trấn Trung Dương. Đúng là Vương lão hổ có võ nhưng y có thể chống lại đại lão gia của chúng ta không?

  Tên tạp dịch kia nhếch miệng không dám có ý kiến.

  Có điều nhìn hắn cố gắng thổi lửa là biết được đang sợ.

  Lửa trong lò nhanh chóng bốc lên khiến cho cả căn phòng ấm áp như mùa xuân. Hay đứa tôi tớ vừa nói vừa ra khỏi phòng, thuận tay đóng cửa phòng lại.

  Tào Bằng vẫn nằm yên trong ngăn tủ không nhúc nhích.

  May mắn hắn nhanh chóng quyết đoán, nếu không thì đúng là tai vạ tới nơi.

  Nhưng càng như vậy, Tào Bằng lại càng có tâm giết Thành Kỷ. Đây là một con chó điên, nếu không giết hắn thì sớm muộn cũng gặp nguy hiểm.

  Hắn cuộn mình, nhắm mắt lại.

  Mà hai tên đầy tớ đốt lửa thế này chứng tỏ Thành Kỷ sắp trở về.

  Môn bắt buộc khi làm cảnh sát hình sự đó là chờ đợi. Nhớ năm đó, để bắt một tên tội phạm, Tào Bằng ngồi suốt sáu ngày. Bây giờ ngồi rình một lúc đối với hắn có là cái gì. Nhắm mắt lại càng khiến cho hắn có thời gian nghỉ ngơi, chờ Thành Kỷ trở về.

  Thời gian trôi qua..

  Ước chừng nửa giờ, bên ngoài phòng vang lên tiếng bước chân.

  Cánh cửa phòng lập tức bị mọi người đẩy ra, Thành Kỷ được một tên hộ vệ dìu vừa đi vào trong phòng vừa lè nhè.

  - Sớm muộn gì ta cũng cho nó chết không được nhắm mắt.

  "Để cho ai chết không được nhắm mắt?"

  Tào Bằng không biết. Nhưng nghĩ tới hai tên Cẩu Tử vừa mới nói chuyện với nhau thì kẻ đó chắc là Vương Mãnh.

  - Lão gia! Có phải lấy canh giải rượu không?

  Tên hộ vệ đỡ Thành Kỷ tới bên giường rồi cẩn thận hỏi.

  Thành Kỷ say khướt khoát tay ngăn lại:

  - Lục a! Ngươi đi nghỉ đi.. sáng mai ngươi còn phải theo ta vào núi một chuyến.. đúng rồi. Cái hộp mà Trình lão vừa mới đưa ngươi để đâu?

  Tên hộ vệ chỉ bên giường:

  - Ở trong tay ngài. Lão gia! Thật sự không cần tiểu nhân hầu hạ sao? Vậy thì tiểu nhân ra ngoài. Nếu có chuyện gì, ngài cứ gọi một tiếng là được.

  - Đi xuống đi. Đi đi.

  Thành Kỷ phất tay khiến cho tên hộ vệ vội vàng ra khỏi phòng.

  Chỉ có điều y không phát hiện trong cái ngăn tủ một đôi mắt lạnh lẽo đang nhìn xuyên qua khe gỗ, chiếu thẳng vào người Thành Kỷ.

  Thành Kỷ bưng ly nước, uống ừng ực.

  Sau đó, y cầm cái hộp mở ra rồi cất tiếng cười ha hả.

  Cái hộp đó cũng không to lắm, dài chừng hai mươi centimet, rộng chừng mười phân và cao khoảng năm phân. Trên nắp hộp được điêu khắc một cách tinh xảo.

  Thành kỷ đặt cái hộp xuống bên cạnh rồi lấy trong ngực ra miếng ngọc bội rồi bỏ vào đó

  Tào Bằng ở trong ngăn tủ nhìn thấy rõ trong cái hộp đó có mấy cái vòng vàng chói lọi. Mỗi một cái vòng to bằng nắm tay đứa trẻ, nặng khoảng chừng bảy, tám lạng. "Miếng ngọc bội này là miếng ngọc bội của mẫu thân bị cướp sao?"

  Tào Bằng theo bản năng khẽ động khiến cho chân đạp vào vách gỗ.

  Hắn hoảng sợ, co người đứng dậy. Có điều không nghe thấy một tiếng động nào ở trong nhà. Một lát sau, Tào Bằng liền nghe thấy tiếng ngáy.

  Hắn ngẩng đầu nhìn ra thì thấy Thành Kỷ đã ngã vật ra giường mà ngủ.

  Cuối cùng thì hắn cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng Tào Bằng vẫn không nóng vội ra tay mà tiếp tục cuộn tròn trên nóc tủ không nhúc nhích.

  Ước chừng một giờ, ngoài phòng đã yên tĩnh trở lại.

  Trong căn phòng, ngọn đèn lay động, ánh lửa trong lò cũng chập chờn, lúc sáng lúc tối.

  Thành Kỷ ngáy ồ ồ chứng tỏ đã ngủ say.. Tào Bằng từ từ chống người dậy, duỗi tay duỗi chân rồi nhẹ nhàng từ trên nóc tủ leo xuống, sau đó nằm sấp quan sát xung quanh. Thấy Thành Kỷ thực sự đã ngủ say, hắn mới từ từ đứng dậy, rón rén đi tới bên giường.

  Sau đó, Tào Bằng nhẹ nhàng rút dao. Với ánh sáng trong phòng, có thể nhìn rõ khuôn mặt béo núc của Thành Kỷ.

  Trống ngực Tào Bằng đập thình thịch.

  Hắn giơ con dao từ từ đưa tới gần cổ Thành Kỷ. Khi con dao còn cách cổ Thành Kỷ chừng nửa centimet, hắn đưa tay đặt lên sống đao rồi dùng sức.. xoẹt. Con dao sắc bén được Tào Bằng cứa mạnh vào cổ Thành Kỷ.

  Thành Kỷ mở to mắt. Không để cho y thấy rõ hung thủ là ai, Tào Bằng đưa tay cầm lấy chuôi đao rồi kéo mạnh.

  Thành Kỷ trừng mắt, dùng tay bịt lấy cổ. Máu tươi từ kẽ tay của y chảy xuống nhuộm đỏ giường. Y vươn tay nắm lấy cánh tay của Tào Bằng, miệng há ra nhưng không thốt được ra lời.

  Lúc này, Tào Bằng cũng không vội vàng, giơ tay cứa một dao vào mặt Thành Kỷ.

  Thân mình mập mạp của lão co giật hai cái rồi gục xuống vũng máu, đầu chúi xuống đất..

  Có điều, Tào Bằng dùng sức quá mạnh cho nên con dao gẫy làm hai đoạn. Một đoạn dao vẫn ở trên đầu Thành Kỷ.

  Tào Bằng cầm nửa con dao còn lại dắt bên hông, thoát khỏi tay Thành Kỷ sau đó cầm lấy cái hộp gỗ ở trên giường.

  Hắn mở ra xem thì thấy vàng và ngọc bội vẫn còn ở bên trong liền cho vào trong ngực. Sau đó, Tào Bằng liếc qua thi thể của Thành Kỷ rồi tiến tới cởi một cái gói to ở bên hông của y, ước lượng một chút thì thấy khoảng năm xâu tiền, ít nhất cũng phải hai, ba quan. Tào Bằng chẳng hề do dự nhét nó vào trong ngực rồi lặng lẽ ra khỏi phòng.

  Do Tào Bằng làm gọn ghẽ cho nên không có nhiều tiếng động.

  Tên hộ vệ ở phòng bên hiển nhiên là cũng ngủ như chết nên không cảm nhận được chuyện xảy ra ở bên này. Làn không khí trong trẻo đập vào mặt khiến cho suy nghĩ của Tào Bằng hết sức thông suốt.

  Hắn đóng kỹ cửa phòng, xem xét không có động tĩnh liền như một con mèo nhỏ chạy tới chỗ chuồng chó.

  Quay ra theo đường cũ, Tào Bằng đứng bên tường, dọn lại đống cỏ khô rồi nhìn xung quanh. Thấy không có người hắn mới theo con đường nhỏ mà chạy đi. Mới đi được ba, bốn trăm mét, Tào Bằng mới dừng lại, vịn vào một thân cây bên đường mà thở dốc.

  Kiếp trước hắn giết rất nhiều người.

  Có điều khi đó hắn lấy thân phận là người chấp pháp.

  Hiện tại, hắn lấy thân phận của một tội phạm giết người, nên sự kích thích và khủng hoảng trộn lẫn với nhau khiến cho hắn mất một lúc lâu vẫn chưa ổn định.

  Không được, phải nhanh chóng trở về.

  Nhân trước khi trời sáng rời khỏi trấn Trung Dương, nếu không thì hậu hoạn vô cùng.

  Tào Bằng nghĩ tới đây liền đứng dậy, chuẩn bị về nhà.

  Đi ra ngoài lâu như vậy, hắn cũng không định nói dối. Trừng phạt Thành Kỷ đúng tội, giết y rồi có lẽ càng khiến cho Tào Cấp thêm quyết đoán.

  Buổi chiều, vợ chồng Tào Cấp nói chuyện với nhau, Tào Bằng cũng nghe được.

  Đừng có thấy Tào Cấp nói như vậy nhưng Tào Bằng biết Tào Cấp vẫn còn do dự.

  Có lẽ chỉ có dùng cách này mới có thể làm cho Tào Cấp không còn sự lưu luyến. Lúc này, trấn trung dương đã đầy chuyện thị phi.

  Rẽ qua chỗ quanh, đi về phía trước là có thể thấy nhà mình.

  Tâm trạng của Tào Bằng hết sức bình tĩnh, đang suy nghĩ thì đột nhiên từ trong bóng tối có người lao ra, túm lấy cánh tay của hắn.

  - Hỗn tiểu tử! Không ngờ ngươi cũng dám giết người.

  Trong phút chốc, Tào Bằng hồn bay phách lạc, hai chân mềm nhũn, suýt ngồi xuống đất.
   
 9. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Đại bàng sẽ có ngày tung cánh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong căn phòng nhỏ của Tào gia, ngọn đèn chập chờn lay động.

  Tào Cấp, Trương thị còn có Vương Mãi, ba người ngây người ngồi nhìn Tào Bằng mà không nói được một câu.

  Trong thân thể gày nhỏ của Tào Bằng hình như có một sự uy nghiêm.

  Trên chiếc áo ngắn dính đầy vết máu.

  Lúc này, vết máu đã chuyển sang thâm tím, trên mặt vẫn còn dính vết máu. Ngay cả hai tay Tào Bằng vẫn dấu sau lưng vẫn còn dính máu tươi.

  Bên cửa lớn, Vương Mãnh chỉ biết cười khổ nhưng trong ánh mắt có sự khen ngợi.

  Khi y biết Tào Bằng mất tích, lập tức nghĩ ngay ra nơi mà Tào Bằng có thể đi.

  Chẳng qua, ngay cả chính y cũng không tin một kẻ nhát gan như Tào Bằng lại có can đảm như thế. Vì thế khi y tới cửa hàng Thành Ký thì đúng lúc thấy Tào Bằng chui ra qua lỗ chó.. mặc dù Vương Mãnh không vào xem nhưng từ những vết máu trên người Tào Bằng cũng đủ biết đáp án.

  - A!

  Vương Mãi đột nhiên kêu lên một tiếng khiết cho hai vợ chồng Tào Cấp giật nảy mình.

  - Cái tên khốn này, làm chuyện lớn như vậy lại không nói cho ta.. ngươi, ngươi.. ngươi.. A Phúc! Ngươi thực sự giết người?

  Tào Bằng ngẩng đầu, khuôn mặt gầy yếu hơi tái nhợt, nở nụ cười sán lạn.

  Hắn không để ý tới Vương Mãi mà nói với Trương thị:

  - Mẹ! Tên mập kia ức hiếp mẹ, con giết hắn rồi.

  - Con ngoan của ta.

  Trương thị muốn mở miệng quở trách nhưng mới lên đến miệng lại biến thành điều đó. Nàng bước tới ôm lấy thân hình gầy gò của Tào Bằng mà nói liên tục:

  - Mẹ vô dụng. Mẹ vô ích.. làm cho con ngoan của mẹ phải mạo hiểm. Bằng nhi! Con không bị sao chứ?

  Tào Cấp vẫn không thể tin rằng con của mình thực sự giết người.

  Y ngẩng đầu lên nhìn Vương Mãnh như đang hỏi.

  Vương Mãnh gật đầu:

  - Hiền đệ! Trên người A Phúc có vết máu, nếu không giết người thì dính ở đâu ra?

  - Ngươi.. ngươi thực sự giết Thành Kỷ?

  Tào Bằng lấy trong lồng ngực ra miếng ngọc bội nhét vào tay Trương thị:

  - Mẹ! Cái này có phải là thứ bị Thành Kỷ cướp hay không?

  Trương thị nhìn qua rồi gật đầu liên tục.

  Nhưng càng như vậy, nàng lại càng đau lòng. Thấy Tào Cấp tím mặt lại đang định mắng, nàng không nói hai lời kéo Tào Bằng ra sau lưng:

  - Tào Cấp! Ông định làm thế nào?

  - Cái đồ mất dậy! Còn làm thế nào nữa?

  Mặc dù Tào Cấp là người thành thật nhưng trong suy nghĩ của y thì giết người chính là tội lớn, là phải bị chặt đầu.

  Còn Trương thị ngăn Tào Cấp lại, tức giận quát:

  - Giết thì đã giết còn chuyện gì nữa? Thành Kỷ đang chết. Con của ta vì ta mà báo thù đó là chuyện thiên kinh địa nghĩa. Tào Cấp! Nếu ông dám động một đầu ngón tay với Bằng nhi, ta sẽ liều mạng với ông.

  Tào Cấp tức tới mức độ không nói ra lời, chỉ vào Trương thị mà không biết nói như thế nào.

  May có Vương Mãnh mở miệng nói:

  - A Phúc! Hãy nói cho bá bá biết ngươi giết Thành Kỷ như thế nào?

  - Vâng.

  Tào Bằng thấy mọi người tỉnh táo lại liền kể lại những gì đã xảy ra.

  - Bá bá! Con nghe đám chó săn của Thành Kỷ nói thì hình như đã phái người tới huyện Vũ Âm chuẩn bị mời quan phủ ra tay với người. Bọn họ còn nói, chậm nhất là trước khi trời tối ngày mai, quan phủ sẽ tới đây. Thành Kỷ cũng nói là nhất định phải lấy mạng của ngài.

  Sắc mặt của Vương Mãnh lập tức thay đổi. Đột nhiên, y cười ha hả:

  - Giết hay lắm! Giết rất đúng. A Phúc! May là con giết con chó đó nếu không thì bá bá đã gặp xui xẻo. Bá bá cảm ơn con giải quyết hộ phụ tử ta cái họa trong lòng đó.

  Nói xong, y ngẩng đầu nhìn Tào Cấp:

  - Huynh đệ! Chúng ta cần phải có quyết định.

  - Quyết định thế nào đây?

  - Lập tức đứng đậy.. chúng ta đi ngay.

  Tào Cấp nhíu mày, rõ ràng vẫn còn có một chút do dự:

  - Nhưng đồ dùng còn chưa bán đi. Cho dù chúng ta có trốn thì cũng không thể đi bằng tay không được.

  - Cha!

  Tào Bằng ở phía sau lưng Trương thị cúi đầu xuống rồi trong bàn tay nhỏ xuất hiện một túi tiền.

  - Chúng ta chỉ cần mang theo tiền bạc là được rồi.

  - Ngươi lấy tiền ở đâu ra?

  Tào Cấp đón lấy rồi mở rúi ra thì thấy bên trong có khoảng bốn tới năm quan tiền.

  Số tiền đó khiến cho y giật mình, vội vàng mở miệng hỏi. Nhưng lời vừa mới ra khỏi miệng thì nở nụ cười chua xót. Tào Bằng vừa mới giết Thành Kỷ, túi tiền này vẫn còn dính máu vậy thì rõ ràng là nó ở đâu ra. Nhất định là thằng nhóc này sau khi giết người thuận tay lấy luôn.

  Giết người là tội chết mà cướp tiền cũng là tội chết.

  Thằng nhóc này từ trước đến giờ vẫn khúm núm, nhát như cáy.

  Nhưng tại sao hôm nay lại có gan lớn và suy nghĩ cẩn thận đến vậy?

  Vương Mãnh thì cười ha hả, ánh mắt nhìn Tào Bằng càng lúc càng dịu dàng.

  "Thằng nhóc này đúng là ba năm ngu ngốc, đã nổi thì tỏa sáng kinh người. Trước kia chỉ nghĩ Vương Mãi to gan lớn mật nhưng bây giờ xem ra Tào Bằng còn to gan hơn, Chỉ với việc thằng nhóc này sau khi giết người mà còn bình tĩnh như vậy cũng có thể biết được có thể cải tạo thành tài."

  Vương Mãnh gật đầu nói:

  - Hiền đệ! A Phúc nói đúng. Đống đồng nát sắt vụn của nhà chúng ta cho dù bán cũng không được mấy đồng. Chỉ cần trên người có tiền thì đến đâu cũng có thể sinh sống. Việc này không nên chậm trễ, chúng ta đi ngay. Nếu trời sáng mà bị người phát hiện ra thi thể của Thành Kỷ thì ngươi với ta còn muốn chạy cũng không kịp nữa.

  - Đầu Hổ! Con ở đây giúp mọi người dọn đồ, ta trở về thu dọn, sau đó liền rời khỏi đây. Hiền đệ! Đừng có trách a Phúc, nếu như nó không phát hiện ra kịp thì cũng có thể tới cuối cùng ta và người đều không thoát khỏi cái chết.

  Chuyện đã tới mức này thì người hiền lành như Tào Cấp cũng không có sự lựa chọn nào khác.

  - Xin nghe theo huynh trưởng.

  Y nhìn thoáng qua Tào Bằng rồi lắc đầu một cách bất đắc dĩ.

  - Bằng nhi! Đi thay bộ quần áo khác. Bộ quần áo này của con có vết máu dễ khiến cho người khác nghi ngờ.

  - Ông đi thu dọn đồ đạc đi, ta đưa Bằng nhi đi thay quần áo.

  Trương thị vừa nói vừa kéo tay Tào Bằng đi vào phòng trong.

  Tào Cấp thở dài, lắc đầu đi ra khỏi phòng. Thực ra căn nhà này chỉ có bốn bức tường, cũng chẳng có gì phải thu dọn. Chỉ có một vài thứ cần thiết để đi. Trong lúc Tào Cấp đang thu dọn thì Vương Mãi cũng chạy vào phòng trong, thở phì phì nhìn Tào Bằng.

  - Đầu Hổ đại ca! Ngươi đừng có nóng giận.

  Tào Bằng biết Vương Mãi tại sao lại như vậy.

  Hắn cầm cái hôm vòng vàng rồi lấy một miếng vải đen buộc chặt lại, sau đó nhét vào trong cái bọc quần áo. Không phải hắn không muốn đưa nó cho Trương thị mà là thứ này tốt nhân không nên để cho người khác thấy. Đặc biệt là người hiền lành như Tào Cấp nếu thấy nhiều tiền như vậy không hiểu sẽ như thế nào. Đơn giản cứ giữ bên người chờ tới lúc thích hợp rồi đưa cho vợ chồng Tào Cấp cũng được.

  Tào Bằng cũng chẳng có gì để thu dọn nhiều, nhanh chóng chuẩn bị xong.

  Còn Trương thị, sau khi thấy Tào Bằng thay quần áo xong liền cầm bộ quần áo dính máu đi tới bếp rồi nhét vào trong lòng bếp.

  Trong nồi có có mấy cái bánh bột ngô, hơ nóng cũng có thể mang đi làm lương khô. Sau khi châm bếp, Trương thị giúp Tào Cấp thu dọn đồ đạc.

  Tào Bằng cầm nửa con đao còn lại đưa cho Vương Mãi.

  - Đầu hổ đại ca! Xin lỗi làm gẫy con dao. Có điều ta hứa không lâu nữa sẽ đền cho ngươi một con dao khác, tốt hơn con dao này gấp trăm lần.

  Ra ngoài, Tào Bằng đoán trước Vương Mãi cũng không tức giận.

  Y nhận lấy con đao cũng chẳng thèm nhìn, cắm vào bên hông, nét mặt vẫn tối sầm không nói tiếng nào.

  Tào Bằng vội vàng nói:

  - Đầu hổ ca! Thật sự ta không ố ý..

  - A Phúc! Ngươi đúng là tên khốn.

  Vương Mãi đột nhiên thấp giọng gầm lên:

  - Ngươi có.. coi ta là huynh đệ hay không? Chuyện nguy hiểm như vậy ngươi không nói lấy một câu. Có phải ngươi cho ta là người ngoài? Ngươi cho ta tham sống hay sao? Ngươi.. ngươi quá coi thường ta.

  "Ngươi có.. coi ta là huynh đệ hay không?"

  Trong lòng Tào Bằng lại run rẩy.

  Tiếng súng bên sông đã đặt trong lòng hắn một bộ gông xiềng, đã đóng lại mất một cánh cửa.

  Huynh đệ..

  Hai cái tiếng quen thuộc đó, nói ra khỏi miệng nghe có vẻ đơn giản. Nguồn tại Link FULL

  Nhưng đối với Tào Bằng mà nói thì hai tiếng đó lại có quá nhiều ý nghĩa..

  Thấy Vương Mãi xoay người định đi ra, Tào Bằng nhanh chóng chạy tới túm lấy cánh tay Vương Mãi:

  - Đầu hổ ca! Ta sai lầm rồi.

  - Vậy sau này ngươi còn dám âm thầm mạo hiểm sau lưng ta nữa không?

  - Không có.. về sau nếu có chuyện gì nhất định ta sẽ bàn với ngươi.

  Vương Mãi là một người thẳng tính, nóng giận cũng nhanh mà trôi qua cũng nhanh.

  Y đột nhiên xoay người, ôm lấy cổ Tào Bằng rồi dùng nắm đấm ấn mạnh lên đầu hắn:

  - Lần sau nếu ngươi còn dám làm như vậy môt mình thì sau này chúng ta không còn là huynh đệ nữa.

  Đúng rồi! Vừa rồi ngươi nói sẽ cho ta một cây đao có đúng không?

  Ha ha! Nếu không có cây đao tốt thì cẩn thận tới lúc đó ta sẽ đánh ngươi.

  - Ta biết. Ta biết rồi.

  * * *

  Vương Mãnh và Tào Cấp cõng mấy cái túi nặng trên lưng còn Vương Mãi thì mang một cái bọc.

  Trương thị một tay dắt Tào Bằng, bên vai bên kia cũng đeo một cái bọc. Cả hai nhà nhân lúc trời tối lặng lẽ rời khỏi trấn trung Dương.

  Thần không biết, quỷ không hay.

  Đi được ba, bốn dặm, Vương Mãnh quay đầu lại nhìn trấn Trung Dương đã dần khuất mà đột nhiên thở dài một tiếng.

  - Đại ca! Luyến tiếc sao?

  Vương Mãnh gật đầu:

  - Ở đó mười mấy năm đúng là có chút lưu luyến.

  - Đúng vậy! Trong lòng ta cũng không được tự nhiên..

  - Ha ha! Tại sao lại không thoải mái? Đại trượng phu kiếm hoành thiên hạ, bốn bể là nhà. Hôm nay chúng ta đi, sớm muộn cũng có ngày trở lại.

  Vương Mãnh hít một hơi thật sâu nhìn Tào Bằng và Vương Mãi đang đi phía trước.

  - Hiền đệ! Trấn Trung Dương quá nhỏ. Tương lai, A Phúc sẽ là người làm nên chuyện lớn, trấn Trung Dương không thể chứa nổi hắn. Hôm nay chúng ta đi rồi cũng là để mở ra cho bọn nhỏ một thế giới mới. Nếu chỉ đứng ở trấn Trung Dương thì cho dù chúng có bản lĩnh lớn tới đâu cũng chẳng có ai biết. Bỏ đi cũng được. Qua hôm nay, không chừng sẽ đổi lấy ngày mai rộng lớn hơn.

  - Hiền đệ! Nghĩ cho chúng nó chẳng có gì không được thoải mái, chẳng có gì đáng phải quá lưu luyến. Đi thôi. Chúng ta đừng để cho chúng nó cười chúng ta.

  Mặc dù ngoài miệng Tào Cấp tỏ ra tức giận với việc làm của Tào Bằng nhưng trong lòng lại có một sự kiêu ngạo vô vận.

  Tào Cấp gật đầu nhìn bóng dáng gầy yếu của Tào Bằng. "Bằng nhi! Cha tin rằng có một ngày nào đó con sẽ tung cánh bay cả, trở thành niềm kiêu hãnh của cha."
   
 10. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Dự tính tương lai

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Suy nghĩ của cổ nhân thực ra so với người đời sau đơn giản hơn rất nhiều.

  Đương nhiên, đơn giản không có nghĩa là ngu xuẩn vấn đề này có liên quan tới một phép biện chứng. Thực ra kiếp trước, Tào Bằng cũng không hiểu rõ lắm là nó như thế nào, có đôi khi cảm thấy dùng được nhưng có đôi khi lại mang tới hiệu quả lẫn lộn.

  Vương Mãnh và Tào Cấp đều là người rất đơn giản.

  Cho dù Vương Mãnh có từng làm chủ soái nhưng với bản tính của y thì suy nghĩ cũng rất đơn giản.

  Tào Cấp lại càng không cần phải nói. Sống hơn ba mươi năm nhưng gần như y chưa bao giờ ra khỏi núi Trung Dương. Trong suy nghĩ của Tào Cấp thì Tào Bằng tính tình thuần khiết. Còn trong suy nghĩ của Vương Mãnh, hắn còn là một người can đảm và cẩn thận. Một đứa bé mười ba tuổi có thể lẻn vào phủ đệ của người khác mà không ai biết, sau đó lấy tính mạng của người ra rồi lặng lẽ rời đi.. sự bình tĩnh đó phải có tâm trí hết sức cẩn thận, không thể đánh đồng với người bình thường được.

  Mà người như vậy chắc chắn sẽ làm nên đại sự.

  Hừng đông, cả hai nhà đã đi ra khỏi trấn Trung Dương.

  Vốn muốn đi từ trấn Trung Dương tới Cức Dương chỉ cần đi về phía Tây, chưa tới năm ngày là đến.

  Nhưng Tào Bằng lại cho rằng đi về phía Tây rất dễ bị người ta đuổi theo. Hơn nữa, hai nhà bọn họ có năm miệng ăn, lại chỉ đi bộ, nếu quan huyện Vũ Âm lùng bắt thì sẽ dùng kỵ mã đuổi theo. Chỉ với hai chân trần làm sao bằng được bốn cái vó sắt? Nếu đã như vậy thì nên tính toán trước.

  Vì vậy mà Tào Bằng đề nghị trước tiên đi về hướng Nam, chưa tới một ngày là có thể đi tới huyện Bỉ Dương.

  Mà huyện Bỉ Dương thuộc thẩm quyền của Lưu Biểu.

  Cho dù quan huyện Vũ Âm có phát hiện ra tung tích của họ cũng cần phải cẩn thận.

  Rồi sau đó từ phía Tây của huyện Bỉ Dương đi về phía Tây khoảng độ năm sáu ngày là có thể tới được huyện Cức Dương.. tính theo thời gian đó thì phải tốn thêm mất hai tới ba ngày nhưng mức độ an toàn lại cao hơn so với việc đi thẳng tới huyện Cức Dương.

  - Cha.. mẹ.. bá bá..

  Lúc nghỉ ngơi trên đường lớn, Tào Bằng giải thích:

  - Thực ra chúng ta đi tới huyện Cức Dương chưa chắc đã tốn thêm thời gian.

  Vương Mãnh rất hứng thú với Tào Bằng nên không nhịn được lên tiếng hỏi:

  - A Phúc! Ngươi nói vậy là như thế nào? Nếu đi Bỉ Dương thì lộ trình tăng lên thêm một phần ba, tại sao lại không mất thời gian?

  - Bỉ Dương thuộc thẩm quyền của Lưu Kinh Châu. Trong những năm qua ta nghe nói là có thể coi như yên bình. Sau khi đi vào Bỉ Dương, chúng ta tìm cách mua một cái xe trâu. Sau đó ngồi xe mà đi so với việc đi bằng hai chân còn tiện hơn nhiều.

  - Mua xe trâu?

  Tào Cấp vừa mới nghe xong liền lập tức thốt lên.

  - Cái thằng nhóc này nghĩ hay thật. Ngươi có biết một cái xe trâu tốn bao nhiêu tiền không? Chúng ta không có nhiều tiền, khi tới chỗ chị ngươi còn phải tiêu phí những khoản cần thiết. Ngươi muốn mua xe trâu thì chẳng lẽ tới huyện Cức Dương lại phải để cho tỷ tỷ của ngươi bỏ tiền hay sao?

  Trải qua cái loạn khăn vàng, trâu cày trở nên thiếu thốn.

  Một chiếc xe trâu có giá không phải là thấp nên Tào Cấp cảm thấy tiếc.

  Tào Bằng thở dài:

  - Cha à! Mua xe trâu không chỉ là để tiện cho đi lại mà vấn đề này còn liên quan tới vấn đề mặt mũi.

  Vương Mãnh xua tay bảo Tào Cấp đừng có nói chuyện, tò mò hỏi:

  - A Phúc! Nói cho bá bá và mọi người xem mua xe trâu còn có lợi gì?

  - Cha! Bá bá.. hiện giờ chúng ta nói là tới nương tựa tỷ tỷ nhưng cũng là chạy nạn. Tỷ phu ở Cức Dương cũng là người có thể diện. Nếu chúng ta quá keo kiệt, cho dù y không để ý cũng không tránh khỏi người họ Đặng để ý. Nhưng nếu đi vào với một cái xe trâu, ít nhất có phong cách một chút thì cho dù tộc nhân họ Đặng có bất mãn, tỷ phu cũng không khó xử.

  - Cha! Cho dù là người thân trong nhà có quan hệ như thế nào nhưng hai tay không đi tới và ngồi xe đi tới chắc chắn sẽ hoàn toàn khác nhau. Chưa nói tới, chúng ta đi xe trâu tới đó, cho dù tới lúc đó không muốn cũng có thể bán ở huyện Cức Dương. Có tỷ phu ở đó, cha còn sợ gì chứ?

  Người ta có câu nói nghèo ở phố xá sầm uất không có người để ý nhưng giầu ở trong núi cũng có họ hàng xa.

  Xe cộ ở thời đại này cũng giống như ô tô ở đời sau, cho dù thế nào cũng khiến cho người ta có một chút kính trọng.

  Vương mãnh gật đầu liên tục, khen:

  - Hiền đệ! A Phúc nghĩ chu đáo hơn so với chúng ta. Theo ta thấy, chúng ta nên mua một chiếc xe trâu đi.

  Trương thị lại thêm đau lòng cho đứa con.

  Đi suốt một đêm, khuôn mặt nhỏ nhắn của Tào Bằng không giấu được sự mệt mỏi. Có thêm được năm quan tiền từ Thành Kỷ nên trong lòng cũng cảm thấy yên tâm hơn vì vậy mà sau khi nghe Vương Mãnh nói, Trương thị cũng đồng ý.

  - Cái lão này cứ nghe theo ý của Bằng nhi đi. Bằng nhi đọc qua thư thi nên là người biết chữ, suy nghĩ so với ngươi càng thêm chu đáo hơn. Nó nói đúng, chúng ta mặc dù tìm tới a Nam để nương tựa, cũng là chạy nạn. Nhưng chuyện khác không nói, mặt mũi của a Nam chúng ta cần phải để ý, không được để cho người trong họ coi thường nó.

  Tào Cấp không phải là người có chủ kiến, nếu chỉ có Tào Bằng thì cũng có thể y sẽ không đồng ý.

  Nhưng nếu ngay cả Vương Mãnh cũng nói như vậy thì Tào Cấp cũng chẳng còn phải suy xét. Xưa nay, y luôn kính trọng Vương Mãnh, cảm thấy kiến thức của gã rộng và bản lĩnh mạnh. Còn bay giờ, người ta lại vì gia đình mình mà chịu liên lụy cho nên nghe theo ý của Vương Mãnh cũng chẳng có gì quan trọng.. Mà đúng là không thể để cho a Nam bị người khác coi thường.

  - Được rồi! Quyết định như vậy đi.

  Sau khi đưa ra ý kiến, Tào Bằng liền tránh sang một bên để nghỉ ngơi.

  Với địa vị của hắn bây giờ, chỉ có thể đưa ra ý kiến còn việc có được sử dụng hay không thì hắn tin rằng với kiến thức của mình, Vương Mãnh có thể nhìn ra được.

  Còn Vương Mãi thì cầm một cái bánh bột ngô mà vừa ăn vừa nói.

  - A Phúc! Sau này ngươi dự định như thế nào?

  - Sau này?

  Vương Mãi nuốt cái bánh bột ngô xong liền chùi tay vào áo rồi nhìn mấy người đang bàn chuyện ở bên cạnh, sau đó nhỏ giọng nói:

  - Ta nói là sau khi tới chỗ Nam tỷ tỷ, sắp xếp xong, ngươi định làm gì?

  - Còn ngươi?

  Vương Mãi cắn môi, do dự một lúc rồi nói:

  - Ta định đi đầu quân.

  - Đầu quân?

  - Đúng vậy! Đại trượng phu cần phải tung hoành, lập thế cho mình. Hiện giờ, Tào công phụng mệnh vua định đô ở Hứa Đô, đúng là lúc mà ta đền ơn nước.

  Tào Bằng buông cái bánh bột ngô rồi nhìn Vương Mãi một lúc lâu. Hắn than nhẹ một tiếng:

  - Đầu Hổ ca! Ngươi có đồng ý nghe ta khuyên một câu không?

  - Ngươi nói đi.

  - Ta biết ngươi bản lĩnh cao cường, cũng biết suy nghĩ của ngươi. Nhưng bây giờ chưa phải lúc để ta với ngươi đi đầu quân.. Ta thấy rằng hiện tại, hai chúng ta phải học được bản lĩnh cho tốt, làm cho mình mạnh lên.

  - Học được văn và võ nghệ coi như món hàng bán cho các bậc vương gia, đế vương. Nhưng nếu món hàng của ngươi không tốt thì không bán được giá cao.

  - Ngươi xem anh hùng đương thời có người nào mà bản lĩnh không phải cao cường không? Xa không nói, chỉ nói tới huyện Vũ Âm.. một tên huyện lệnh nho nhỏ đủ khiến cho chúng ta phải biệt xứ. Ngươi có biết nguyên nhân vì sao không? Bản lĩnh của chúng ta còn chưa tốt, danh tiếng của chúng ta còn chưa đủ rộng. Nếu không thì một tên Thành Kỷ làm sao dám làm như vậy? Hơn nữa, bây giờ nếu chúng ta đi đầu quân, nếu không có người dẫn tiến thì cũng không thể từ binh lính mà phát triển lên được. Đánh giặc có xông lên thì công lao cũng chẳng được bao nhiêu. Cứ như vậy chưa tới lúc ngươi công thành danh toại thì đã biến thành một cái cô hồn.

  - Đầu Hổ ca! Nghe ta nói đi. Chúng ta cần phải học thêm vài năm, chờ khi bản lĩnh của chúng ta tốt, thanh danh lớn hơn, chẳng biết chừng Tào công sẽ tới tận cửa mời chúng ta. Ngươi ngẫm xem, chính ngươi không có tiếng tăm gì trong quá khứ nhưng lại được người ta tới mời thì thế nào?

  Đôi mắt hổ của Vương Mãi lóe sáng, không giấu được sự hưng phấn.

  - A Phúc! Tào công thực sự tới mời chúng ta sao?

  - Chỉ cần chúng ta có bản lĩnh thì Tào công nhất định sẽ tới mời chúng ta.

  Vương Mãi không nhịn được bật cười ha hả.

  Còn Tào Bằng thì nhắm mắt lại bắt đầu nghỉ ngơi. Nhìn qua thì hắn như đang hết sức bình tĩnh, nhưng trên thực tế Tào Bằng đang suy nghĩ.

  Nếu nói tương lai thì có tiền đồ nhất chính là Tào Tháo. Nhưng muốn sống yên ổn trong doanh trước của Tào thì cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

  Cho dù Tào Tháo chiêu hiền đãi sĩ nhưng nếu không có bản lĩnh thật sự làm sao có thể đứng một cách yên ổn.

  Hiện tại tới đầu cho Tào Tháo thì không phải là một cơ hội tốt. Trong lịch sử, ở giai đoạn này, Tào Tháo cũng không được tốt lắm.

  Ít nhất Tào Bằng biết, không lâu sau, Tào Tháo sẽ gặp phải thất bại cay đắng..

  Trong đầu hắn chợt hiện lên một cái suy nghĩ, có điều nó chỉ thoáng qua rồi biến mất. Hiện giờ không phải là lúc suy tính tới chuyện đó, trước tiên cứ tới huyện Cức Dương yên ổn, rồi tính toán tiếp. Đồng thời, Tào Bằng cũng sinh lòng hiếu kỳ rất mạnh đối với tỷ tỷ và tỷ phu chưa được gặp mặt.

  Họ Đặng ở Cức Dương?

  Nghỉ ngơi một lúc, người hai nhà lại bắt đầu khởi hành.

  Năm Trung Bình thứ nhất, loạn khăn vàng đã trôi qua được mười năm, nhưng những vết tích từ thời đó vẫn còn có thể thấy được.

  Trên đường đi, có đôi khi đi tới cả canh giờ mà không thấy một người nào ở. Những mảnh đất hoang vu cứ vậy trôi qua, thi thoảng cũng có thể thấy đầy xương trắng.. tiết trời càng lúc càng lạnh. Nghe nói, Quan Trung ở phương bắc đã rơi mấy đợt tuyết lạnh, ngay cả Lạc Dương cũng đã đón đợt tuyết đầu tiên.

  Khí trời rét lạnh lại thêm với cảnh tượng hoang vắng..

  Tào Bằng nép vào lưng cha, trong lòng cảm thấy một nỗi hiu quạnh vô tận.

  Kiếp trước hắn sinh sống trong một thời kỳ thịnh vượng, chưa từng trải qua chiến tranh. Mặc dù đã từng được nhìn thấy trên TV và phim ảnh nhưng cũng không phải là sự thực. Còn bây giờ, nơi đâu hắn cũng nhìn thấy những cảnh đau thương khiến cho không nhịn được mà thở dài một tiếng.

  Tất cả thật là thê lương..

  Nhưng Tào Bằng biết tương lai so với thế này còn thê thảm hơn..

  Tam quốc hình thành thế chân vạc tất nhiên là một thời đại sôi động nhưng cũng đông thời gây ra một trận tai nạn vô tận.

  Hắn còn nhớ rõ ở kiếp trước khi xem qua một quyển sách có ghi một vài số liệu về thời Tam quốc. Trước khi Tam quốc hình thành thế chân vạc, ở phương Bắc có khoảng bốn trăm vạn người với gần tám mươi vạn hộ. Sau khi Tào Ngụy diệt vong Phương Bắc chỉ còn lại có năm mươi tám vạn hộ với hai trăm vạn người. Ba thục ở thời kỳ này cũng có tới ba, bốn trăm vạn ngươi nhưng sau khi Thục quốc diệt vong thì còn lại hai mươi tám vạn hộ với chín mươi sáu vạn nhân khẩu. Tình hình Giang Đông đỡ hơn một chút. Trước khi Tam quốc hình thành thế chân vạc có khoảng hai trăm vạn người, sau khi Đông Ngô bị diệt còn lại năm mươi hai vạn hộ. Nguồn tại Link FULL

  Như vậy, Đông Ngô dường như tốt nhất.

  Nhưng trên thực tế nếu như không phải Đông Ngô trong mấy năm chinh phạt đoạt được nhiều cư dân thì số lượng nhân khẩu chưa chắc đã hơn được Thục quốc.

  Mà sau thời đại Tam quốc đó chính là loạn Ngũ Hồ..

  Đó cũng là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử của người Hán. Người Hán ở phương Bắc thì mười người không còn được lấy một, thậm chí còn bị người Hồ lấy làm đồ ăn.

  Tào Bằng đột nhiên run người, theo bản năng nắm chặt lấy cổ áo của Tào Cấp.

  - Bằng nhi! Con sao vậy? Cảm thấy khó chịu?

  Đừng có thấy Tào Cấp ngày thường hay trách mắng Tào Bằng. Nói thật hắn quan tâm tới Tào Bằng còn nhiều hơn Trương thị mấy phần.

  - Cha! Con không sao.

  Tào Bằng đang suy nghĩ vội sực tỉnh, cố gắng nở nụ cười rồi trả lời.

  - Nếu có gì không thoải mái thì phải nói cho cha.. không được cố chịu.

  Mặc dù câu nói có chút cứng nhắc nhưng vẫn khiến cho Tào Bằng có cảm giác ấm áp.

  Theo bản năng, hắn dán mặt vào lưng của Tào Cấp rồi nhắm mắt lại mà nói nhỏ:

  - Cha! Con thực sự không sao. Cha đừng lo.

  - Không có chuyện gì là tốt rồi.

  Tào Cấp cười cười đưa tay xốc lấy Tào Bằng.

  - A Phúc! Mệt mỏi rồi sao.

  Vương Mãnh đột nhiên mở miệng, sau đó nói với Tào Cấp:

  - Hiền đệ! Trước đây ta có đi con đường này nên còn nhớ rõ ở cái suối trước mặt có một cái dịch trạm. Không biết nó còn có ở đó không.. có điều cho dù có bỏ hoang thì cũng có thể dừng chân nghỉ tạm. Chúng ta nghỉ ngơi một chút có được không?

  Đi lại cả ngày cho dù khỏe mạnh như Tào Cấp và Vương Mãnh cũng cảm thấy mệt mỏi chữ đừng nói là một nữ nhân như Trương thị.

  - Cũng được! Nghỉ ngơi một chút.

  Có lẽ huyện Vũ Âm cũng không thể đuổi kịp tới đây. Chúng ta có lo lắng cũng chẳng được ích gì. Mẹ chúng nó, cố thêm một chút, phía trước có thể nghỉ ngơi.

  Tiếp theo, Vương Mãnh vẫn đi trước mở đường, Tào Cấp cõng Tào Bằng, Vương Mãi dắt díu Trương thị dò dẫm từng bước một mà đi.

  Khi chiều xuống, ráng chiều nhuộm đỏ chân trời cũng là lúc một cái dịch trạm xuất hiện trong tầm mắt của Tào Bằng.

  Cửa dịch trạm có dựng đứng một cái cột cao chừng năm thước. Một chiếc đèn lòng bị hỏng đung đưa trong gió, dưới ánh nắng chiều vẫn có chút bắt mắt.
   
 11. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Người tới trong đêm tuyết

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đêm xuống, nhiệt độ không khí nhanh chóng giảm đi. Những cơn gió lạnh cứ liên tục rít lên từng hồi.

  Vào khoảng giờ Hợi, bông tuyết bay lả tả rơi xuống đất, trong nháy mắt đã bao phủ cả trời đất bởi một màu trắng.

  Đây là trận tuyết đầu mùa của quận Nam Dương.

  Chỉ thấy tuyết trắng ngàn dặm trong đem đen tạo ra một cảm giác nặng nề.

  Tới nửa đêm, gió giảm bớt, tuyết rơi cũng yếu dần đi.

  Một đoàn xe ngựa từ phía Đông từ từ đi tới. Trước và sau đoàn xe đều có kỵ binh bảo vệ. Càng lúc đoàn xe càng tới gần.

  - Trọng Nghiệp! Đây là đâu?

  Từ trong xe ngựa vang lên một cái âm thanh già nua.

  Một tên kỵ binh thúc ngựa tới, rồi ngồi trên lưng ngựa, khẽ khom người:

  - Tiên sinh Nguyên An! Qua con suối trước mặt chính là trấn Dương Sách. Gió tuyết lớn như thế này có lẽ cũng không tiện đi tiếp. Hay là tới trấn Dương Sách nghỉ ngơi một chút, đợi hừng đông rồi chúng ta khởi hành?

  Trong xe im lặng một chút, tiếp theo đó chỉ nghe thấy có tiếng xì xào bàn luận.

  Chừng một khắc sau, âm thanh già nua kia lại vang lên:

  - Thôi đi! Không cần phải quấy rầy nếu không lại mang tới rắc rối. Ta còn nhớ ở bên ngoài trấn Dương Sách có một cái dịch trạm, bao năm qua đã bỏ hoang không dùng tới. Không bằng đêm nay chúng ta tới đó nghỉ chân, đợi tuyết ngừng rời rồi chúng ta khởi hành.. Đức Tháo! Ngươi thấy thế nào? Đêm tuyết thế này chúng ta hâm rượu tâm tình.. lần này quay lại Tương Dương lão phu quyết định trở về Lộc Môn sơn lánh đời. Vị huynh đệ kia của ta đã khuyên bảo ta rất nhiều lần, về sau gặp lại sợ rằng sẽ khó khăn.

  - Ý tốt của tiên sinh Nguyên An, Đức Tháo sao dám không theo? Gió tuyết hâm rượu cũng là một chuyện hay. Ha ha.. chỉ tiếc Tổ Văn tiên sinh không có ở đây, nếu không thì càng thêm khoái.

  - Ngươi để lão xuống núi chỉ sợ không có duyên hay sao?

  Trong xe vang lên tiếng cười to, sau đó âm thanh già nua lại vang lên:

  - Trọng Nghiệp! Đêm nay chúng ta ở ngoài trấn Dương Sách nghỉ chân.

  - Vâng.

  Người kỵ sĩ ở bên ngoài xe cúi người tuân lệnh rồi sau đó phát ra những tiếng hô liên tiếp.

  Hơn mười người cưỡi ngựa từ trong đội xe lao ra ngoài. Chỉ nghe thấy tiếng vó ngựa dội lại, thoáng cái đã biến mất. Viên kỵ sĩ ghìm ngựa tại chỗ nhìn xung quanh thấy đội xe không có gì hỗn loạn liền thúc ngựa đưa đoàn xe theo con đường lớn từ từ tiến lên.

  Trấn Dương Sách thuộc về huyện Bỉ Dương.

  Sau khi tới trấn Dương Sách cũng đồng nghĩa bước vào phạm vi thế lực của Lưu Biểu.

  Năm Kiến An thứ nhất, sau khi Thiên tử rời khỏi Quan Trung, Tây Lương đại tướng quân Trương Tế thấy Quan Trung bị tàn phá liền dẫn dắt bộ hạ rời khỏi Quan trung đi tới Kinh Châu.

  Sau đó, Trương Tế tranh đoạt rồi trúng tên mà chết.

  Cháu Trương Tế nhân cơ hội tiếp quản binh quyền, trở thành chủ soái của quân Tây Lương. Năm đó, Tương Tú là một viên đại tướng dưới trướng Đổng Trác, lúc rời khỏi Quan Trung liền được phong làm Kiến Trung tướng quân. Còn bây giờ, Tào Tháo nghênh đón Thiên Tử, chiêm được danh chính ngôn thuận. Đặc biệt, sau khi Tào Tháo thừa lệnh Thiên Tử đã chuyển hướng phạm vi thế lực xuống Dự Châu, lần lượt đánh chiếm Dĩnh Xuyên, gây áp lực cho Lưu Biểu. Xem tại TruyenFull.vn

  Uyển thành cách Hứa Đô rất gần.

  Lưu Biểu đã theo lời đề nghị của Khoái Lương, phân quận Nam Dương ra làm hai, cắt mười bảy huyện cho Trương Tú cùng hắn nghỉ ngơi lấy lại sức.

  Có điều, đừng nghĩ việc này xuất phát từ lòng hảo tâm của Lưu Biểu.

  Y để cho Trương Tú đóng ở Uyển thành một mặt là muốn cho gã trở thành một cái lá chắn cho Kinh Châu, còn mặt khác thì hy vọng Trương Tú và Tào Tháo hai hổ tương tranh.

  Để tỏ lòng thành, Lưu Biểu còn hạ lệnh cho binh mã rút khỏi Cức Dương, coi đó là nơi biên giới giữa hai bên.

  Tất nhiên cái gọi rút binh mã cũng không phải lfa không có sự đề phòng. Đại tướng quân Đặng Tế của Lưu Biểu đóng quân ở Tân Dã, dưới trướng có hơn vạn tinh binh cũng là để phòng bị Trương Tú. Từ Tân Dã tới Cức Dương, nếu cưỡi ngựa thì sáng đi chiều đến. Hơn nữa, Cức Dương còn có họ Vọng vẫn luôn căm thù đối với Trương Tú. Còn Trương Tú mới đến quận Nam Dương, sống chưa yên ổn nên không dám đối địch với Lưu Biểu, cả hai liên quân với nhau.

  Còn Lưu Biểu là dòng dõi nhà Hán cho nên cũng có uy vọng riêng của mình.

  Cho dù là Tào Tháo và Viên Thuật cũng không dám dễ dàng khai chiến với Lưu Biểu.

  Đó cũng là lý do khiến cho Lưu Biểu trị vì Kinh Châu từ từ khôi phục lại sự yên bình. Mặc dù không tới mức trên đường không nhặt của rơi, nhưng trên đường đi tới đây cũng có thể nói là an toàn.

  Đoàn xe ngựa dọc theo đại lộ đi tới, từ xa đã thấy bóng dáng dịch trạm của trấn Dương Sách.

  Kỵ sĩ ở trên ngựa phất tay, ý bảo tốc độ nhanh hơn. Nhưng đúng lúc này nghe thấy xa xa có tiếng binh khí va chạm, thoáng như có người đánh nhau. Một con khoái mã từ hướng dịch trạm nhanh chóng lao tới, dừng lại trước mặt kỹ sị rồi nói:

  - Tướng quân! Dịch trạm đã bị người ta tới trước chiếm lấy. Ta có ý đồ đuổi đi nhưng không ngờ trong tay đối phương có binh khí, phản kháng lại, còn làm cho hai huynh đệ bị thương.

  Viên kỵ sĩ che khăn nên không nhìn thấy rõ khuôn mặt.

  Chỉ thấy đôi mắt của y sáng ngời. Nghe bộ hạ bẩm báo, y hơi nhíu mày lại, trong mắt có chút lạnh lùng.

  - Theo ta tới xem.

  Nói xong, y liền giục ngựa đi về phía trước. Khi đi ngang qua một chiếc xe ngựa, viên kỵ sĩ đột nhiên nắm lấy cây thương dựng thẳng bên xe.

  Mấy chục viên kỵ sĩ lập tức đuổi kịp, trong chớp mắt đã tới cửa dịch trạm.

  Cái dịch trạm này vốn thuộc trấn Dương Sách quản lý nhưng do rất nhiều nguyên nhân liền bị bỏ.

  Ở đây có một cái tiểu viện độc lập, bên trong có một dãy phòng xá và một cái chuồng bỏ hoang. Mấy tên kỵ sĩ đang đứng trước cửa viện đối mặt với một đại hán ngăm đen. Kỹ dĩ che mặt ghìm cương ngựa, chỉ thấy đại hán kia cao chừng tám thước, thân hình rắn chắc. Y mặc một cái áo ngắn, bên ngoài khác một cái áo bào bằng vài bông. Trong tay y cầm hai cái cương xoa múa tới mức kín mít.

  Còn đám kỵ sĩ mặc dù chiếm số đông nhưng lại không làm gì được đại hán kia.

  Ngược lại, theo từng tiếng gầm của đại hán, cương xoa lóe lên những tia sáng lạnh làm cho đám kỵ sĩ liên tục lui lại, từ từ không còn chống đỡ được nữa.

  Dưới mái hiên còn có bốn người đang đứng.

  Trong đó có một người thân cao thừa tám thước, da mặt ngăm đen.

  Trong tay y cũng cầm một cây chùy sắt to, hình như dùng để rèn.. Thoáng nhìn qua thì thấy ít nhất nó cũng nặng tới sáu mươi cân.

  Kỵ sĩ nhíu mày, thầm nghĩ ở đâu lại ra hai tên hảo hán thế này?

  Ánh mắt y liếc qua bả vai của đại hán cầm chùy thì thấy một phu nhân đang nửa ngồi dưới mái hiên, tay ôm một đứa bé, tay kia thì nắm lấy cánh tay của một đứa bé khác.

  Hình như bọn họ là người một nhà?

  Trong lòng kỵ sĩ có chút thắc mắc thì chợt nghe trước cửa viện có tiếng rống to.

  Đại hán cầm cương xiên đột nhiên xoay người đánh ra tám hướng đẩy lùi ba gã kỵ sĩ.

  - Hảo hán tử đừng có vội càn rỡ. Hãy nếm một thương của ta trước. Các huynh đệ! Lui ra.

  Kỵ sĩ lập tức nhảy xuống, quơ lấy trường thương rồi vọt người vào trong sân. Mấy người kia vội vàng lui lại, chỉ thấy cây thương trong tay hắn run lên rồi đâm ra với tốc độ cực nhanh mang theo tiếng gió rít tới trước mặt đại hán.

  Đại hán hơi nhíu mày, lui lại một bước, cương xiên vung lên trước ngực rồi đẩy mạnh.

  Chỉ nghe một tiếng vang lên, cây thương của kỵ sĩ bị đánh văng ra ngoài, nhưng tráng hán cũng phải lui lại mấy bước.

  Không để cho gã đứng vững, kỵ sĩ cười to một tiếng rồi lướt đi.

  Bàn tay y trượt theo cán thương nắm lấy giữa cây thương rồi ấn mạnh xuống dưới.

  Cây thương chuyển động đập mạnh xuống khiến cho đại hán nhíu máy, cắn răng giơ cương xoa đỡ lấy thân thương. Mặc dù chặn được thân thương nhưng lực từ cây thương truyền xuống khiến cho đại hán run người, hai chân mềm nhũn. Kỵ sĩ cười ha hả:

  - Hán tử! Ngươi bị lừa.

  Trường thương trong tay y đột nhiên chuyển động khiến cho sắt thép va chạm phát ra những âm thanh chói tai.

  Kỵ sĩ xoay người theo thân thương rồi hất mạnh..

  Cương xiên giống như bị trường thương dính chặt khiến cho đại hán không thể giữ được liền bị rời khỏi tay bay ra ngoài.

  Không để cho đại hán kịp phản ứng, kỵ sĩ kia bước nhanh tới, dẫm mạnh chân lên ngực đại hán khiến cho y ngã ngồi xuống tuyết. Kỵ sĩ đổi tay đâm thẳng cây thương về phía trước.. Đại hán và phụ nhân đang xem thấy vậy kêu lên thất thanh.

  Đại hán cũng đành nhắm mắt lại, thầm nghĩ xong rồi.

  Nhưng đợi nửa ngày trời vẫn không thấy động tĩnh gì.

  Đại hán mở to mắt nhìn chỉ thấy mũi thương sáng chói đang rung rung trước mặt.

  - Đại trượng phu có thể chết chứ không chịu nhục. Ta đánh không lại ngươi thì cứ giết, cần gì phải làm nhục ta?

  Kỵ sĩ cười ha hả, gỡ cái khăn trên mặt để lộ một khuôn mặt tuấn tú. Hắn lắc đầu đột nhiên thu cây thương lại.

  - Hán tử thân thủ cũng không tệ lắm.

  Tráng hán từ từ đứng dậy nhìn kỵ sĩ chằm chằm.

  - Chuyện đã tới nước này ta cũng không giết ngươi.. chỉ cần ngươi rời khỏi dịch trạm, ta coi như chưa có chuyện gì xảy ra có được không?

  - Ngươi..

  Tráng hán do dự một lúc rồi gật đầu.

  - Hiền đệ! Chúng ta đi.

  Đại hán đứng dưới mái hiên lên tiếng rồi cất cây chùy, sau đó đón lấy đứa bé trong tay phụ nhân mà ôm vào ngực, đồng thời cầm lấy bọc hành lý, chuẩn bị rời đi. Tráng hán kia thì tới một bên nhặt lấy cương xoa rồi vẫy đứa nhỏ còn lại.

  - Khoan đã.

  Theo đó một âm thanh trong trẻo vang lên rồi từ bên ngoài dịch trạm có ba người đi vào.

  Một lão già, một thanh niên và một thiếu niên. Người thanh niên liếc nhìn đoàn người của tráng hán rồi nói:

  - Trọng Nghiệp tướng quân. Gió tuyết to quá, người ta tới đây trước, chúng ta tại sao lại phải làm kẻ ác? Hán tử! Các ngươi cứ ở lại đi. Chờ khi tuyết ngừng, chúng ta sẽ đi.

  Dứt lời, người thanh niên liếc mắt nhìn lão già thấy lão đang cười không hề có một chút phản đối.

  Tráng hán do dự một chút rồi chắp tay:

  - Tạ ơn tiên sinh.

  Nói xong, hai người bọn họ đưa phu nhân kia và đứa nhỏ vào trong phòng rồi dọn tới một bên.

  Kỵ sĩ nhỏ giọng nói:

  - Tiên sinh Nguyên An..

  - Ôi chao! Tất cả đều là người đi đường, có thể gặp nhau ở đây cũng coi như là kẻ có duyên. Ngươi nhìn họ tha cả gia đình đi như vậy cũng không thể là bọn gian tế.. để họ ở thì để đi, tại sao chúng ta phải đi gây sự làm gì?

  - Nếu vậy thì cứ theo lời tiên sinh nói.

  - Đức Tháo! Chúng ta đi vào nói chuyện.

  - Tiên sinh Nguyên An! Mời.

  - Đức Tháo! Mời.

  Lão già một tay kéo thiếu niên, vừa cất bước vào trong dịch trạm.

  Do lâu năm không được tu sửa nên mấy căn phòng ở đây bị hư hỏng nhiều. Mấy cái cửa sổ đã biến mất, gió lạnh lùa qua cửa sổ vào trong phòng.

  Có điều trong phòng cũng khá sạch sẽ.

  Lão già hơi liếc nhìn cả nhà bên kia rúc vào một góc rồi mỉm cười, chắp tay.

  Hiển nhiên là căn phòng này đã được gia đình kia quét tước trước, nếu không thì cũng không sạch tới mức như vậy.

  Mấy tên kỵ sĩ mang hai cái sập vào trong rồi đặt ở giữa phòng. Sau đó, có người mang một thùng than củi bỏ vào trong cái lò sưởi rồi nhanh chóng nhóm lên. Sau khi lửa than bốc cháy, trong gian phòng ấm hơn rất nhiều. Lão già và người thanh niên kia ngồi đối diện với nhau, còn thiếu niên thì ngồi xuống bên cạnh lão già nhìn vào đống than trong lò mà nở nụ cười.

  - Trọng Nghiệp! Ngươi cũng ngồi đi.

  Viên kỵ sĩ tươi cười, không hề khách khí ngồi xuống bên cạnh lò sưởi.

  Những người còn lại thì đứng ở ngoài phòng cảnh giới hoặc là nấu nướng..

  - Tiên sinh Nguyên An! Lần này ngài từ Hứa Đô trở về có nhìn thấy bệ hạ hay không?

  Lão già gật đầu:

  - Có được yết kiến một lúc.

  - Vậy kết quả thế nào?

  Lão già do dự một chút rồi thấp giọng nói:

  - Sợ là tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa. Ta thấy Tào Tháo cũng không phải là thần tử phụ quốc. Lần này, bệ hạ dời đô tới Hứa Xương chính là ứng với lời tiên đoán nhà Hán mất thiên hạ. Sớm muộn gì thiên hạ cũng đại loạn.

  Nhà Hán tới Hứa Xương sẽ mất thiên hạ. Đó là một lời tiên tri từ xưa. Còn nó xuất phát từ đâu thì không thể nào điều tra được.

  Gã thiếu niên nghe được nét mặt có chút mất mát. Còn tên kỵ sĩ thì im lặng không nói chỉ nhìn lò sưởi, nét mặt có chút thất thần.

  - Đức Tháo! Lần này ngươi du lịch trở về có thu hoạch được gì không?

  Người thanh niên cười chua xót:

  - Lần này ta du lịch Giang Đông, lại tới Từ Châu bái phỏng bằng hữu, đi rất nhiều nhưng cũng không được gì nhiều.. Có điều lần này ta ở Từ Châu gặp được một vị hào kiệt. Nếu sau này thiên hạ đại loạn, có thể kế tục được vận mệnh giang sơn của nhà Hán thì chính là người này.

  - A?

  Lão già nghe thấy vậy liền nhướng mày.

  - Từ Châu.. nơi đó chẳng phải do Lữ Bố chiếm cứ. Đức Tháo nói vậy không phải là người đó chứ?

  - Lữ Bố chí dũng, thiên hạ vô song. Tuy nhiên lại háo sắc thất đức, tham lam, sao có thể trở thành minh chủ? Người ta nói có tên là Lưu Bị, tự là Huyền Đức. Nghe nói người này vừa có dũng lại có nghĩa, khoan dung độ lượng.. Trước đây Đào Khiêm từng dâng biểu lên triều đình xin cho y làm Dự Châu mục. Sau khi Đào Khiêm chết, y ở lại Từ Châu.. Có điều sau này thu nhận Lã Bố nên mới để mất Từ Châu, tạm cư ở Tiểu Bái. Thời điểm trước đó, y phản bội Lã Bố, thảm bại mà đi, hiện giờ đầu phục cho Tào Tháo được phong làm Trấn Đông tướng quân, Nghi Thành đình hầu.

  - Thì ra là người này.

  Lão già vuốt cằm cười nói:

  - Thực ra ta có nghe qua tên của y.

  Trong góc phòng sáng sủa, thiếu niên đang dựa trong lòng ngực chợt ngẩng đầu lên.

  Hắn nghiêng tai nghe lão già và người thanh niên nói chuyện với nhau, trong lòng liền nảy ra một ý nghĩ.

  "Người thanh niên đó có tên là Đức Tháo?"

  "Y có phải là Thủy Kính tiên sinh, Tư Mã Huy không?"

  Thiếu niên đó chính là Tào Bằng.

  Mà lúc trước, tráng hán đấu với kỵ sĩ chính là Vương Mãnh..

  Trước khi trời tối, năm người họ đã tới dịch trạm. Sau khi quét dọn sạch sẽ, liền đặt chân nghỉ tạm. Họ không ngờ được tới đêm trời đột nhiên đổ tuyết dầy, rồi lại có khách không mời mà tới. Vương Mãnh tự nhiên không chịu ra khỏi dịch trạm dễ dàng vì vậy mà mới có sự va chạm.

  Đối với cái kết quả này, Tào Bằng đã sớm đoán ra.

  Nhưng hắn thật không ngờ, Vương Mãnh dũng mãnh như vậy, không ngờ lại không chịu nổi ba chiêu trong tay kỵ sĩ kia.

  Kiếp trước, khi đọc Tam quốc, hắn cảm thấy tác giả có chút nói quá vũ dũng của người thời Tam quốc, nhưng hiện tại thì đúng là không như người thường.

  Lão già lại gọi kỵ sĩ đó là Trọng Nghiệp..

  "Hay.. kỵ sĩ này chính là kiêu tướng của Kinh Châu, Văn Sính?"

  Chẳng qua, thân phận của Tư Mã Huy có thể đoán được, thân phận của Văn Sính cũng có thể đoán nhưng còn lão già đó là ai? Còn thiếu niên bên cạnh y..

  Tào Bằng đột nhiên thoát khỏi lòng ngực của Trương thị rồi cất bước đi tới.

  Hành động bất thình lình của Tào Bằng khiến cho Trương thị, Vương Mãnh và Tào Cấp giật mình.

  - Bằng nhi! Quay lại.

  Tiếng kêu của Trương thị làm kinh động mấy người đang ngồi bên lò sưởi.

  Tư Mã Huy ngẩng đầu thấy Tào Bằng đi tới thì trong ánh mắt có chút nghi hoặc.

  Còn Văn Sính theo bản năng cầm lấy bảo kiếm, đôi mắt hổ sáng quắc nhìn Tào Bằng chằm chằm.

  - Mấy vị tiên sinh, học sinh có điều muốn nói.

  Trống ngực Tào Bằng đập thình thịch, nhưng nét mặt có vẻ tự nhiên.

  Thiếu niên bên cạnh lão già tò mò đánh giá Tào Bằng, còn lão già thì xoay người, nở nụ cười hiền lành.

  - Tiểu hữu có gì chỉ bảo?

  Thanh âm của lão có một thứ gì đó trang trọng. Mặc dù trên mặt tươi cười nhưng lại khiến cho người khác sinh lòng kính trọng. Đồng thời cũng khiến cho trống ngực của Tào Bằng đập nhanh hơn.

  - Xin hỏi cao tính đại danh của tiên sinh.

  - A! Lão phu là Bàng Quý.

  Bàng Quý?

  Một cái tên thật xa lạ. Nguyên An chắc là tự của lão. Có điều, Tào Bằng không hề có lấy một chút ấn tượng.

  Trống ngực Tào Bằng đập thình thịch.

  Hắn biết mình đứng ra như thế này có chút mạo muội. Nhưng hắn cũng biết đó là một cơ hội. Nếu làm tốt sẽ khiến cho tương lai của mình thuận lợi hơn một chút.

  Vì vậy mà Tào Bằng hít sâu một hơi sau đó quay sang vái chào người thanh niên:

  - Nghe thấy tiên sinh Nguyên An vừa mới gọi tự của tiên sinh, không biết có phải Tư Mã Đức Tháo tiên sinh hay không?

  Lúc này, không biết Tư Mã Đức Tháo đã dựng Thủy Kính sơn trang hay chưa. Nếu chưa thì chưa thể nói tới cái tên Thủy Kính tiên sinh được.

  Tư Mã Huy ngẩn người, cười cười, gật đầu nói:

  - Tại hạ đúng là Tư Mã Đức Tháo. Xin hỏi tiểu hữu..

  - Học sinh họ Tào tên Bằng, tự là Hữu Học.

  Tào Bằng cố thể hiện một phong thái tự nhiên, nói ra tên của mình.

  Đối với cái tên cổ nhân này, hắn cũng không rõ lắm. Nhưng hắn biết, một chữ độc nhất là tên, còn hai chữ là tự. Tào Bằng là tên hiện tại của hắn, còn Hữu Học thì đại diện cho kiếp trước của hắn.

  Vương Mãnh ngạc nhiên hỏi:

  - Hiền đệ! A Phúc có tự từ khi nào?

  Tào Cấp cũng ngơ ngác, lắc đầu:

  - Ta nào biết. Có thể lúc trước phương sĩ dậy cho hắn biết chữ đã cho tự.

  Cách giải thích như vậy có phần thông suốt.

  Chỉ có Trương thị là có chút kinh hãi:

  - Những người đó mới thấy không phải là người thường. Bằng nhi đi tới đó định nói với họ cái gì?

  - Chuyện này..

  Tào Cấp và Vương Mãnh nhìn nhau.

  Còn trong mắt Vương Mãi thì hiện lên một chút cuồng nhiệt.

  Từ sau khi Tào Bằng hôn mê tỉnh lại, không còn giống với trước đây.

  Nhưng chỉ với việc hắn dám đi giết người cũng đủ để Vương Mãi khâm phục. Còn nay, thấy Tào Bằng có thể đối mặt với kỵ sĩ đánh bại cha mình mà không có chút rụt rè, càng làm cho Vương Mãi âm thầm khen ngợi.

  - Đồng môn là bằng, cùng lý tưởng là hữu.

  Tư Mã Huy và Bàng Quý nhìn nhau, gật đầu nói:

  - Cái tên này của tiểu hữu thực ra có phần chí khí.

  Ở đời sau, Tào Hữu Học là một cái tên rất bình thường nhưng ở thời cổ đại, hai chữ Hữu Học lại có ý nghĩa rất to lớn.

  Ở thời cổ, Hữu Học là tên của một quan chức. "Hữu" và "văn học" hợp thành chính là một chức quan phụ tá..

  Có thể thấy Tào Bằng khởi sự bằng một cái tự như vậy chứng tỏ lão sư của hắn là một người phi thường.

  Bàng Quý hỏi:

  - Tiểu hữu! Ngươi có chuyện gì?

  Tào Bằng cố gắng làm cho bản thân bình tĩnh rồi trầm giọng nói:

  - Vừa rồi học sinh vô ý nghe được vài lời của hai vị tiên sinh, trong lòng có chút suy nghĩ nên tới đây lãnh giáo.
   
 12. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Tiếng gáy đầu tiên

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kiến thức của Tào Cấp nông cạn, từ nhỏ tới lớn chưa hề đi quá khỏi trấn Trung Dương.

  Nhưng Vương Mãnh thì khác, y làm đại soái, từng dẫn quân Khăn Vàng tung hoành Nam Dương nên kiến thức rộng rãi. Nguyên An tiên sinh là ai thì Tào Cấp có thể không biết, Tào Bằng cũng chưa nghe nói tới nhưng Vương Mãnh biết. Nguyên An tiên sinh tên là Bàng Quý là người của Lộc Sơn môn ở Tương Dương, danh sĩ Kinh Châu.

  Khi Lưu Biểu mới tới Kinh Châu, còn chưa ổn định. Lúc đó có Trương Hổ, Trần Sinh chiếm cứ Tương Dương tác oai tác quái.

  Khi đó, một là Lưu Biểu không có binh, hai là không có tướng, chỉ có một cái danh hiệu Kinh Châu mục và đeo theo một cái dòng dõi nhà Hán.

  Có điều, vào thời Lưu Biểu có tám cái tên danh chấn thiên hạ. Chớ có xem thường điều này, đôi khi chỉ cần nó mà chống đỡ được với thiên quân vạn mã.

  Cho dù là thời hậu thế là một người như vậy cũng được mọi người tranh giành tới máu chảy đầu rời. Còn những năm cuối ca thời Đông Hán thì danh tiếng lại càng có tác dụng lớn hơn nữa.

  Lưu Biểu liền mời Bàng Quý xuất mã.

  Cả hai người cưỡi ngựa đi vào thành Tương Dương, với ba tấc lưỡi thuyết phục được Trương Hổ, Trần Sinh giải tán mấy vạn đại quân. Nhờ đó mà Lưu Biểu không mất một người nào, chiếm được Tương Dương, nổ phát súng chinh phạt Kinh Châu đầu tiên của y. Nói một cách khác, nếu không có Bàng Quý, Lưu Biểu muốn đứng vững ở Kinh Châu cũng không phải là chuyện dễ dàng.

  Ngoại trừ lần đó ra, Bàng Quý còn có một danh hiệu khác. Ở Kinh Châu có một cách nói: Lộc Sơn môn có nhị Bàng, tiểu Bàng hiền nhất.

  Bàng Quý tự Nguyên An, chính là Bàng lớn trong nhị Bàng của Lộc Sơn Môn. Còn huynh đệ của lão chính là danh sĩ nổi danh cực phú của Kinh Châu - Bàng Đức.

  Còn về phần Tư Mã Huy thì là Hoằng Nông Tư Mã chính là một chi của họ Bàng, là một trong những thần đồng hiếm có, cũng là danh sĩ của Kinh Châu.

  Còn ngược lại vị Văn Sính - Văn Trọng Nghiệp kia thì không có chút tiếng tăm gì. Ít nhất, Vương Mãnh cũng không rõ là Văn Sính làm cái gì. Có điều đối với võ nghệ của Văn Sính, Vương Mãnh có một sự e ngại. Tào Bằng mở miệng nói lãnh giáo khiến cho Vương Mãnh đổ mồ hôi lạnh.

  Đừng nói tới Bàng Quý và Tư Mã Huy, cho dù là Văn Sính muốn giết Tào Bằng cũng chẳng khác gì giết một con kiến.

  Lãnh giáo?

  Ở thời đại này, lãnh giao chính là tranh cãi, làm mất mặt.

  "Đứa nhỏ này có phải điên rồi không?"

  Đang yên đang lành lại đi làm bẽ mặt Tư Mã Huy và Bàng Quý?

  Văn Sính trầm mặt xuống, tay vịn thanh kiếm, đồng thời trợn đôi mắt hổ.

  Một tia sát khí từ trên người y lặng lẽ tản ra. Tào Bằng cảm nhận được liền thấy toàn thân rét run, miệng đắng ngắt.

  Có điều, hắn vẫn không hề sợ hãi. Hắn đang đánh cuộc.

  Đánh cuộc Tư Mã Huy sẽ đứng ra nói chuyện. Nếu Tư Mã Huy là danh sĩ, trong Tam Quốc diễn nghĩa lại là thầy của Gia Cát Lượng, Từ Thứ, Bàng Thống thì chắc chắn không thể như người thường. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tư Mã Huy xuất hiện cũng không nhiều nhưng vẫn làm cho người ta khắc sâu ấn tượng về một người "thanh lịch, tao nhã, hiểu biết và lương thiện".

  Một đanh sĩ như vậy có thể không chấp nhận cho người khác nói chuyện không?

  Nhưng không ngờ, chưa đợi Tư Mã Huy mở miệng, Bàng Quý đã khoát tay ngăn lại trước, đồng thời nghiêm mặt nói:

  - Trọng Nghiệp! Chớ có vô lễ.

  Nét mặt lão hết sức nghiêm túc, lộ vẻ trang trọng.

  Văn Sính nhìn qua vô cùng kính trọng Bàng Quý, thấy lão mở miệng liền thu hồi sát khi, buông tay khỏi thanh kiếm. Khóe miệng y hơi nhếch lên thành một đường cong. Nhìn nét mặt của y như muốn nói: "Để xem tên nhóc chưa ráo sữa mẹ có thể nói được cái gì?"

  Tư Mã Huy ôn hòa lẳng lặng nhìn Tào Bằng.

  Vóc người của Tào Bằng không cao lắm, thậm chí so với những người cùng lứa tuổi còn thấp hơn. Vương Mãi và hắn cũng mười ba tuổi nhưng gã đã cao tới một mét bảy còn Tào Bằng thì mới chỉ chừng một mét sáu. Lại thêm hắn lúc còn trong bụng mẹ không đủ dinh dưỡng nên nhìn rất gày yếu.

  Tào Bằng khoác một chiếc áo chẽn màu xám, bên ngoài khoác một cái áo bông. Chiếc áo bông hơi tơ cho nên càng lảm nổi vóc dáng gầy gò của hắn.

  Mà so với mấy người đang ngồi thì quần áo của Tào Bằng quả thực thiếu thốn. Nhưng hắn vẫn cố tình ngẩng đầu lên, không hề tỏ ra một chút nào nhút nhát.

  Trong đôi mắt kia là một sự bình tĩnh như mặt nước phẳng lặng, ẩn chứa một sự kiêu ngạo.

  Tư Mã Huy không khỏi nở nụ cười.

  Đừng có thấy quần áo của hắn thiếu thốn mà nhầm. Chỉ riêng cái phong thái đó cũng đủ khiến cho mọi người khen ngợi.

  - Hữu Học tiểu hữu có gì chỉ bảo?

  Cho dù là Tư Mã Huy hay Bàng Quý thì cũng không thể không quan tâm tới người bất đồng ý kiến.

  Nét mặt Văn Sính không chút thay đổi nhưng trong lòng cũng thầm khen ngợi: "Đứa nhỏ này mặc dù còn ít tuổi nhưng có chút khí phách, cũng không tầm thường đâu."

  Tào Bằng nắm chặt tay lại, móng tay gần như cấu hẳn vào thịt, cố gắng làm cho bản thân bình tĩnh.

  Đúng như lúc trước hắn nói với Vương Mãi. Ở thời đại này muốn nổi bật thì ngoại trừ bản lĩnh ra còn phải có hai điều kiện.

  Thứ nhất là gia thế.

  Thứ hai chính là danh tiếng.

  Gia thế chính là xuất thân. Thứ này do ông trời sắp đặt nên không ai có thể thay đổi.

  Nhưng danh tiếng thì khác, cái loại đồ chơi này có thể nhào nặn, có thể tìm thấy. Tào Tháo có thể không cần quan hệ thân sơ, không hỏi tới đức hạnh, nhưng nếu có chút danh tiếng thì sự đối đãi sẽ khác. Còn Tư Mã Huy và Bàng Quý trước mặt chính là một con đường tắt để hắn tìm lấy danh tiếng.

  Ổn định tinh thần, điều đầu tiên Tào Bằng làm đó là vái chào rồi mới lên tiếng:

  - Vừa rồi nghe hai vị tiên sinh nói về tình hình thiên hạ, tiểu tử bất tài nhưng cũng có vài câu. Nguyên An tiên sinh nói rằng Tào Tháo chứ không phải Viên Thiệu mới là địch. Nhưng tiểu tử lại nghĩ rằng Viên Thiệu kia chẳng qua chỉ là người mua chuộc danh tiếng chứ không phải là địch thủ của Tào Tháo.

  Vừa rồi, Bàng Quý và Tư Mã Huy bàn chuyện thiên hạ, cho rằng Tào Tháo mặc dù phụng mệnh thiên tử nhưng rất khó làm được chuyện gì lớn. Nguyên nhân rất là đơn giản.. tuy rằng Tào Tháo chiếm được Duyện Châu và Thanh Châu, hiện giờ có thểm Dự Châu. Trên danh nghĩa là quản lý ba châu, hơn nữa lại phụng mệnh Thiên tử ra lệnh cho chư hầu.

  Nhưng Duyện Châu và Thanh Châu bị tàn phá. Năm đó Tào Tháo tru diệt Biên Nhượng khiến cho kẻ sĩ của Duyện Châu rất bất mãn.

  Trong tình huống bất đắc dĩ đó, Tào Tháo mới đành phải chuyển đến Dự Châu. Nhưng trong thời điểm hiện nay căn cơ vẫn chưa đủ vững chãi. Lại thêm xung quanh Tào Tháo toàn là địch, sau khi phụng mệnh Thiên Tử lại càng trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích. Trái lại Viên Thiệu tứ thế tam công, hùng cứ ở Hà Bắc, thuế ruộng đầy đủ. Cho dù là danh tiếng hay thực lực thì Tào Tháo đều khó có khả năng chiến thắng được Viên Thiệu. Mà y lại phụng mệnh Thiên Tử, nói không chừng còn có thể nhanh chóng bị diệt vong.

  Tóm lại, Bàng Quý không quá xem trọng Tào Tháo.

  Còn thiếu niên ngồi bên cạnh Bàng Quý, nhìn Tào Bằng đầy hứng thú.

  Tư Mã Huy nói:

  - Tiểu hữu có cao kiến gì? Text được lấy tại Truyện FULL

  - Tiểu tử nghĩ rằng Viên Thiệu sẽ bại.

  - A! Xin lắng tai nghe.

  Bàng Quý vẫn thản nhiên, xua tay ra ý bảo thiếu niên bên cạnh nhường chỗ.

  Thiếu niên bên cạnh cũng không có ý kiến chỉ cười cười đứng lên, nhường chỗ ngồi.

  Tào Bằng chắp tay đi tới quỳ gối xuống.

  - Hán cao tổ và Sở Hạng tranh chấp với nhau. Sở Hạng tuy mạnh nhưng tại sao Hán cao tổ lại thắng? Hạng Tịch là người nối tiếp của đại tướng quân Hạng Yên còn Cao tổ chỉ là đình trưởng của Huyện bái.

  - Cái này rất giống với Viên Thiệu và Tào Tháo ngày hôm nay. Mặc dù Viên Thiệu xuất thân tứ thế tam công lại chiếm được Hà Bắc màu mỡ, có thể nói là giống như Sở Hạng. Nhưng tiểu tử nghe nói, nếu không có Viên Thiệu thì đâu có loạn Đổng Trác? Nhớ ngày đó, loạn thập thường thị làm rối loạn triều đình, đại tướng quân Hà Tiến muốn trừ mười thường thị, Tào Tháo từng can gián chỉ thẳng tới đám Trương Nhượng nhưng cuối cùng lại bị Viên Thiệu ngăn cản, nói điều biên quân cần vương nhưng không ngờ lại dẫn sói vào nhà. Bởi vậy có thể thấy được Viên Thiệu chỉ tốt mã dẻ cùi chứ không phải là chí sĩ cao minh.

  Bàng Quý và Tư Mã Huy nghe thấy vậy nét mặt liền thay đổi, quay sang nhìn nhau. Sau đó, ánh mắt nhìn Tào Bằng đã hoàn toàn khác trước.

  Còn lúc này, đám người Vương Mãnh đang rúc trong góc phòng chỉ biết trợn mắt há mồm.

  - Hiền đệ! Những điều a Phúc nói là học của ai?

  Tào Cấp há to miệng, nuốt nước miếng rồi nói:

  - Ta đâu có biết. Thằng nhóc này trước nay ít nói. Từ trước tới giờ chưa từng nói với ta những điều như vậy. Ngươi hỏi ta chẳng bằng hỏi Đầu Hổ. Có thể, nó còn rõ hơn so với ta.

  Vương Mãnh liền quay sang nhìn Vương Mãi thì thấy Vương Mãi lắc đầu nói:

  - Con cũng không rõ lắm. Trước đây mặc dù a Phúc thường xuyên chơi đùa với con nhưng chưa bao giờ nói tới việc này.

  - Thằng nhóc này quả nhiên không phải tầm thường.

  Mấy người Vương Mãnh ở bên này bàn tán thì bên kia Tào Bằng cũng từ từ đi vào trạng thái cân bằng.

  - Theo tiểu tử thấy, Viên Thiệu mặc dù mạnh nhưng cũng có điểm yếu.

  - Xin lắng tai nghe.

  - Tiểu tử thấy Viên Thiệu có mười điểm bại còn Tào Tháo thì có mười điểm thắng.

  - Viên Thiệu xuất thân cao quý, nhiều lễ lại đa nghi. Còn Tào Tháo thể theo tự nhiên. Đây là thắng về đạo.

  - Viên Thiệu hay ngược dòng còn Tào Tháo lại thuận theo xu thế, đây là thắng về nghĩa.

  - Từ Hoàn, Linh tới nay trị vì khoan dung. Viên Thiệu buông lỏng để trị vì còn Tào Tháo thì cứng rắn đây là một điều thắng về trị.

  - Viên Thiệu thì ngoài rộng lượng nhưng trong lại đố kỵ, dùng người chỉ biết tới thân. Tào Thào thì ngoài đơn giản, trong sáng, người hầu chỉ cần có tài. Đây là điều thắng về độ lượng.

  - Viên Thiệu mưu nhiều không quyết đoán, Tào Tháo được kế chấp hành, đây là thắng về mưu.

  - Viên Thiệu mua danh chuộc tiếng, Tào Tháo thành tâm đãi người ngoài. Đây là cái thắng về đức.

  - Viên Thiệu nghe tiểu nhân mà xa hiền thần, Tào Tháo thì rộng rãi chu đáo. Đây là điều thắng về người.

  - Viên Thiệu u mê nghe lời gièm pha, Tào Tháo dùng người có phương pháp, không chịu nghe lời gièm pha. Đây là thắng về sự sáng suốt.

  - Viên Thiệu lẫn lộn phải trái, Tào Tháo giữ nghiêm luật pháp, đây là thắng về văn.

  - Viên Thiệu chỉ được cái hư trương thanh thế, không biết tới sự quan trọng của dụng binh, Tào Tháo có thể lấy ít địch nhiều, dụng binh như thần, đấy là thắng về võ. Theo tiểu tử suy nghĩ, thì Tào Tháo có mười điều thắng đó, sớm muộn gì cũng đánh bại Viên Thiệu.

  Những năm cuối của thời kỳ Đông Hán, ngôn luận vô cùng tự do.

  Dân chúng có thể bàn luận việc triều chính, bình luận danh sĩ mà không bị triều đình trị tội.

  Đặc biệt là trong các danh sĩ, bàn luận về quan lại trong triều hoàn toàn theo ý mình. Mà người bị phê phán cho dù biết cũng không thể nào trách tội, càng không thể tức giận mà ngược lại còn phải tới tận nơi thỉnh giáo, thậm chí còn phải tỏ vẻ lòng biết ơn. Nếu tùy ý trả thù sẽ bị người ta nói là lòng dạ hẹp hòi.

  Trong lịch sử, ở năm Kiến An thứ ba, Viên Thiệu khiêu khích Tào Tháo.

  Lúc đó, Tào Tháo đối với Viên Thiệu ít nhiều vẫn có sự lo lắng. Nhưng mưu sĩ của y khi đó là quân sư Quách Gia đã vạch ra mười điều thắng và mười điều bại.

  Nói trong số quần hùng của Tam Quốc thì mưu sĩ mà Tào Tháo yêu thích nhất cũng không phải là Gia Cát Khổng Minh mà mọi người đều biết.

  Người mà y sùng bái nhất chính là Giả Hủ và Quách Gia, thường xuyên đau lòng vì cái chết của Quách Gia. Trong lịch sử, Quách Gia cũng không để lại nhiều dấu vết lắm nhưng luận mười thắng mười bại cũng là một trong những dấu vết kinh điển của ông.

  Đời sau có chuyên gia nghiên cứu đã nói rằng mười thắng mười bại không phải xuất phát từ Quách Gia, nhưng Tào Bằng vẫn tin rằng đó là từ y. Hiện giờ, hắn đang muốn cầu danh đối với Bàng Quý và Tư Mã Huy, nên trong lúc đàm luận về Viên Thiệu và Tào Tháo đã lấy ra.

  Bàng Quý và Tư Mã Huy quay sang nhìn nhau.

  Mười thắng mười bại đó giống như một tiếng chuông khiến cho người ta tỉnh ngộ.

  Ngay cả Văn Sính ngồi bên cạnh cũng gật đầu liên tục. Chỉ với bằng đó kiến thức cung đủ cho gã xem trọng Tào Bằng thêm vài phần.

  - Ngươi nói Tào Tháo tất thắng?

  Thiếu niên đứng bên cạnh Bàng Quý vẫn im lặng đột nhiên lên tiếng hỏi.

  Tào Bằng chẳng hề do dự, gật đầu nói:

  - Đúng thế.

  - Vậy nếu không thắng thì sao?

  - A?

  - Ta nói là nếu Tào Tháo thua bởi Viên Thiệu thì sao?

  Lời nói của thiếu niên có một chút gì đó như đấu khẩu.

  Hiển nhiên rằng lời nói của Tào Bằng đã đánh động được Bàng Quý và Tư Mã Huy nhưng chưa thuyết phục được thiếu niên.

  Tào Bằng cũng không nôn nóng trả lời, dưới ánh mắt của Bàng Quý và Tư Mã Huy, hắn trầm ngâm một lúc rồi ngẩng đầu nói:

  - Nếu Tào Tháo thua thì sinh linh phải chịu khổ.
   
 13. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Ta có chí bay cao

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trả lời vấn đề này, Tào Bằng cho thấy rõ ràng đã lén thay đổi khái niệm.

  Ý của thiếu niên vốn định đánh đố với Tào Bằng bởi vì y cho rằng Tào Tháo cơ bản không thể chiến thắng được Viên Thiệu. Ý của gã là: "Nếu Tào Tháo thua thì ngươi nói thế nào?"

  Nhưng không biết có phải do Tào Bằng cố ý hay hiểu sai ý của gã mà cố tình nói ra đáp áp "sinh linh lầm than".

  Cái đó hoàn toàn trái ngược với ý định của gã.

  Thiếu niên cuống lên, chuẩn bị mở miệng, chợt nghe Bàng Quý nói:

  - Hay tiểu hữu nghĩ rằng Tào Tháo là trung thần của nhà Hán.

  Tào Bằng nói:

  - Tào Tháo có phải trung thần của nhà Hán hay không thì xin thứ cho tiểu tử không trả lời. Nhưng tiểu tư tin rằng, Tào Tháo không thể cướp nhà Hán. Tiểu tử chưa từng gặp Tào công nhưng cũng nghe nói năm đó khi các chư hầu liên kết thảo phạt Đổng Trác, chỉ có Tào Tháo bất chấp thương vong, chiến đấu anh dũng, thậm chí còn suýt mất mạng. Còn Viên Thiệu thì ngược lại, thân là minh chủ chư hầu nhưng vào lúc quan trọng thì dẫm chân tịa chỗ, để mặc cho Đổng Trác bắt bệ hạ dời đô.. Người như vậy mà là trụ cột của nhà Hán hay sao? Còn việc ngài nói Tào Tháo bốn đời tam công thì đó là do tổ tiên gây dựng nên có liên quan gì tới y? Ngài không nhớ Viên Thiệu ở Hà Bắc từng có ý lên ngôi đế. Thái thú U Châu không chịu thông đồng với y cho nên bị Viên Thiệu làm hại. Lại còn có Viên Thuật ở Hoài Nam sớm có lòng tạo phản. Lúc bệ hạ gặp nguy hiểm, chư hầu, thậm chí cả Lưu Kinh Châu cũng không để ý, chỉ có Tào Tháo đưa binh tiếp đón. Chẳng lẽ đó là việc của gian thần hay sao?

  Nói tới đây, Tào Bằng đã đạt được mục đích.

  Hắn không muốn hơn thua với đám người Bàng Quý, Tư Mã Huy mà chỉ hy vọng có thể qua cách này tạo ấn tượng với họ.

  Hai chữ Danh sĩ không phải muốn có là được mà phải được những người khác tán thành.

  Hiện tại, Tào Bằng cũng không hy vọng Tư Mã Huy và Bàng Quý chấp nhận cách nói của mình nhưng muốn qua cách này để lưu lại ấn tượng với họ.

  Sau khi nói xong, Tào Bằng chắp tay vái:

  - Tiểu tử tài hèn học ít. Vừa rồi chỉ là nói mấy lời cảm nhận nên hơi đắc tội, xin hai vị tiên sinh tha thứ. Không dám quấy rầy tiên sinh nghỉ ngơi. Tiểu tử xin cáo lui.

  Nếu đã đạt được mục đích thì rút lui..

  Nếu còn tiếp tục thảo luận chỉ sợ sẽ lòi ra điểu yếu..

  Đó cũng là một nguyên nhân khác mà Tào Bằng không tìm tới nương tựa Tào Tháo ngay.

  Trở về cái thời đại này, hắn cần thời gian để làm cho kiến thức của mình phong phú. Vừa rồi hắn đã phải vắt hết óc. Nhưng hắn biết nếu tiếp tục thảo luận tới những nội dung càng sâu thì sẽ không biết nói gì nữa.

  Tào Bằng xoay người, bình tình quay lại ngồi xuống bên cạnh cha mẹ.

  Ngồi cạnh mẫu thân, hắn mới cảm thấy toát mồ hôi. Vừa rồi nói chuyện với Bàng Quý và Tư Mã Huy không chỉ cần sự can đảm mà còn rèn luyện tinh thần của hắn. Từ nay về sau, cái cuộc sống của hắn ở thời đại này có lẽ còn có rất nhiều những lần tranh luận như thế. Khảo nghiệm hôm nay chính là tiếng gáy đầu tiên của hắn khi tới thời đại này, hy vọng có được một kết quả tốt.

  Vương Mãnh và Tào Cấp ngây người nhìn Tào Bằng.

  Ánh mắt của Vương Mãi nóng bỏng, nắm chặt hai tay giơ lên trước ngực thể hiện sự kích động. Còn Trương thị thì biểu hiện càng rõ. Nàng ôm chặt Tào Bằng, đồng thời ngẩng đầu nhìn trộm Bàng Quý và Tư Mã Huy.

  Bàng Quý và Tư Mã Huy im lặng..

  Cả hai không ai mở miệng nhưng rõ ràng là bị lời nói của Tào Bằng tác động..

  Năm Kiến An này, Tào Tháo vừa mới đón thiên tử, nhưng chưa thống nhất được phương Bắc. Trong mắt rất nhiều người thì bá chủ thực sự của phương Bắc không phải là Tào Tháo mà là Viên Thiệu - Viên Bản Sơ chiếm cứ Hà Bắc. Bất kể từ gia thế, danh vọng hay thực lực thì ở phương Bắc, Viên Thiệu chính là bá chủ duy nhất.. Tào Tháo? Đúng là người này không hề kém nhưng xét cho cùng vẫn có sự chênh lệch với Viên Thiệu.

  Có lẽ, chúng ta phải thực sự suy xét xem Tào Tháo và Viên Thiệu ai mới là người có khả năng cứu lại nhà Hán?

  * * *

  Thấm thoát, tuyết rơi bên ngoài cũng từ từ dừng lại.

  Hai gã kỵ binh đi vào trong phòng nói nhỏ vào tai Văn Sính mấy câu. Văn Sính gật đầu, tới bên cạnh Bàng Quý nói:

  - Nguyên An tiên sinh! Tuyết ngừng rơi, chúng ta có thể đi được rồi.

  - A! Cũng tốt! Chúng ta đi thôi.

  Bàng Quý đứng dậy. Thiếu niên liền bước tới, khoác cho y chiếc áo lông.

  Sau đó, Bàng Quý sóng vai với Tư Mã Huy đi ra ngoài. Nhưng khi tới cửa, y chợt dừng lại.

  - Tiểu hữu! Ngươi tên là Tào Bằng?

  Lúc này, Tào Bằng đã bình tình lại nên vội vàng đứng dậy trả lời:

  - Tiện danh không đáng nhắc đến. Không biết Nguyên An tiên sinh có gì chỉ giáo?

  Vương Mãnh đã nói cho hắn biết lai lịch của Bang Quý nên Tào Bằng không dám chậm trễ.

  Bàng Quý mỉm cười:

  - Tuổi còn nhỏ mà kiến thức không tầm thường.. Rất tốt! Năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?

  - Bẩm trưởng giả! Tiểu tử tròn mười ba. Qua năm mới là sang mười bốn.

  - Ừm! Rất tốt!.. Tào Bằng! Ngươi định đi tới đâu?

  Tào Bằng nói một cách thản nhiên: Truyện được copy tại Truyện FULL- Tiểu tử theo phụ mẫu tới Cức Dương, nương tựa vào tỷ tỷ.

  - Nghe giọng nói thì ngươi là người địa phương?

  - Vâng! Tiểu tử là người quận Nam Dương.

  Tào Bằng cũng không nói mình đi từ trấn Trung Dương. Nếu không Bàng Quý chắc chắn sẽ hỏi hắn nếu từ trấn Trung Dương đi tới Cức Dương thì tại sao lại đi đường vòng?

  Hắn không lo Bàng Quý sẽ giao bọn họ cho Trương Tú nhưng vẫn phải đề phòng.

  Dù sao thì Lưu Biểu và Trương Tú đang liên minh với nhau, không thể vì hắn mà trở mặt thành thù. Vì vậy mà Tảo Bằng trở lời một cách khéo léo, hắn không nói nơi cụ thể mà chỉ nói là người của quận Nam Dương.. dù sao thì khẩu âm cũng không thể thay đổi.

  - Tỷ tỷ của ngươi ở chỗ nào của Cức Dương?

  Văn Sính đột nhiên trầm giọng quát.

  Lúc này, vợ chồng Tào Cấp đang sợ choáng váng nên không có can đảm trả lời.

  Còn phụ tử Vương Mãnh chỉ cung kính đứng bên.

  Tào Bằng nói:

  - Đầu năm, gia tỷ mới được gả về Đặng thôn ở Cức Dương.

  - Đặng thôn ở Cức Dương?

  Văn Sính lặng đi một chút:

  - Hóa ra là người của tướng quân Đặng Tế.

  Gã không để ý tới Tào Bằng nữa mà nhìn về phía hai phụ tử Vương Mãnh.

  - Hán tử này có võ nghệ khá tại sao không đầu quân mà đền đáp cho nước?

  Hóa ra, gã để ý tới Vương Mãnh.

  Vương Mãnh sửng sốt, vội vàng chắp tay, định tìm từ hay để nói thì nghe Văn Sính nói tiếp:

  - Nếu ngươi muốn đầu quân thì tới Tương Dương tìm ta. Ta tên là Văn Sính.. Hoặc có thể tới huyện Tân Dã tìm tướng quân Đặng Tế cũng được, nói rằng do ta tiến cử. Đặng tướng quân chắc chắn sẽ đối xử tử tế với ngươi.

  Dứt lời, Văn Sinh nhanh chóng rời đi.

  Thiếu niên đi sau Bàng Quý nhìn Tào Bằng chằm chằm, nói:

  - Này! Ta tên là Bàng Lâm. Ta không chịu thua ngươi đâu.

  Tào Bằng không thèm để ý, chỉ mỉm cười với thiếu niên nhưng không nói gì.

  Tư Mã Huy liếc mắt nhìn hắn với nét mặt ôn hòa như trước, chỉ gật đầu rồi đi theo Bàng Quý ra ngoài.

  Ngay lập tức bên ngoài vang lên những tiếng động của tiếng vó ngựa và tiếng bánh xe..

  Sau một lát, căn phòng trở nên vắng lặng..

  Trương thị kéo tay Tào Bằng đi ra cửa xem thì thấy tiểu viện của dịch trạm trống không..

  Phù..

  Tào Bằng như trút được gánh nặng, thở phào một cái.

  - Cha! Nương! Bá bá.. Bọn họ đi rồi. Ở đây có than ấm, hay là chúng ta ở chỗ này nghỉ một đêm, chờ sáng rồi hãy đi. Tới sáng, chúng ta vào trấn Dương Sách mua một cái xe trâu.

  Hắn hoàn toàn bình thường nhưng Trương thị và Tào Cấp thì ngồi phịch xuống đất.

  "Vừa rồi, những người kia đến đây làm gì?"

  "Không ngờ Tào Bằng lại ngồi cùng bàn và nói chuyện với Bàng Quý?"

  Nếu chuyện này lan ra ngoài thì thế nào?

  Vương Mãnh đột nhiên đi tới, ôm lấy cổ Tào Bằng:

  - Thằng nhóc này! Thật đúng là.. Vừa rồi ngươi nói những lời như vậy là học của ai? Ngươi có biết Bàng Quý là ai không? Nếu vừa rồi ngươi làm hắn nổi giận thì giết ngươi còn dễ hơn giết gà cả trăm lần.

  - Bá bá! Nếu Bàng Nguyên An dễ nổi giận thì hắn không xứng với họ Bàng ở Lộc Môn.

  Vương Mãnh nghe vậy chỉ biết cười trừ.

  Thoáng nghe, lời của Tào Bằng có chút cuồng nhưng nghĩ kỹ thí thấy cũng đúng.

  Danh sĩ!

  Danh sĩ là cái gì?

  Nó không phải chỉ có học thức uyên thâm mà còn phải có con mắt nhìn xa trông rộng, phải có phong thái hơn người.

  Công phu hàm dưỡng như vậy, danh sĩ bắt buộc phải có.

  Một danh sĩ thật sự cho dù đứng trước núi đao biển lửa nét mặt vẫn không thay đổi. Nếu dễ nổi giận thì chỉ là một sĩ tử tầm thường, cho dù bản lĩnh có lớn tới mấy cũng không làm được đại sự.

  Họ Bàng ở Lộc Môn là loại người có lòng dạ hẹp hòi hay sao?

  Năm người ngồi quây quần bên đống lửa mặc kệ bên ngoài những cơn gió lạnh liên tục rít lên.

  Tào Bằng cảm thấy mệt mỏi.

  Hắn rúc vào lòng mẫu thân định ngủ một giấc.

  Tuy nhiên vừa rồi giao phong với Bàng Quý và Tư Mã Huy khiến cho hắn quá hưng phấn, đầu óc không yên nên mãi không thể ngủ được.

  Gió dừng, tuyết cũng ngừng rơi.

  Trong lúc Tào Bằng đang thiu thiu thì ngoài phòng chợt có tiếng xe vang lên.

  Vương Mãnh cảnh giá đứng dậy, vươn tay quơ lấy thiết xoa.

  - Lại chuyện gì nữa đây? Không để cho người ta ngủ.

  Tào Cấp thấp giọng oán giận, đi theo sau Vương Mãnh ra bên ngoài.

  Trong tiểu viện dịch trạm có một chiếc xe ngựa.

  Hai tên kỵ binh chắp tay, trầm giọng nói:

  - Tư Mã tiên sinh bảo chúng ta tới đây tặng chiếc xe này cho lệnh lang không phải đi bộ. Tiên sinh có nói nếu lúc nào lệnh lang rảnh thì tới đàn khê ở Tương Dương. Chỉ cần nói tên tiên sinh là có thể tìm được.. Tiên sinh còn nói mong các vị hãy bảo trọng.

  Vương Mãnh vội vàng tạ ơn:

  - Đa tạ Nguyên An tiên sinh và Đức Tháo tiên sinh.

  Hai tên kỵ binh cũng không dài dòng, thúc ngựa đi.

  Nhìn chiếc xe trong tiểu viện, Vương Mãnh và Tào Cấp sửng sốt mất một lúc.

  - Hiền đệ! Chúc mừng ngươi.

  Vương Mãnh từ từ tỉnh táo lại mà cười nói:

  - A Phúc chắc chắn đã được Nguyên An tiên sinh tán thành. Thành tựu sau này của a Phúc chắc chắn không thể đo được.

  Tào Cấp ngây người, mất một lúc mới lẩm bẩm:

  - Đây là cho ta?

  - Ha ha! Không phải cho ngươi mà là cho a Phúc.

  - A Phúc! Con của ta?

  Một lúc sau, Tào Cấp mới bừng tỉnh mà vui mừng gần như phát điên.

  Trương thị tức giận mắng:

  - Không phải con của ngươi thì là con của ai?

  Vương Mãnh cũng cười nói:

  - Ta cũng muốn có một đứa con như nó. Nhưng chỉ tiếc là ta không có cái phúc đó..

  - A phúc là con ta! A Phúc là con ta.

  Tào Cấp cười ha hả, nhưng hai hàng lệ liên tục chảy ra.

  - Tương lai của con ta.. Nói như vậy, tương lai của con ta không phải là người bình thường. Con của ta có tiền đồ.

  Tào Bằng nép vào mẹ nhìn Táo Cấp đang cười khóc điên cuồng mà ánh mắt hơi ươn ướt. Trên này này không có gì bằng tâm của phụ mẫu. Nhớ ngày đó, thân thể Tào Bằng bị bệnh, tính cách có chút khác thường khiến cho Táo Cấp thường khóc thầm.

  Có cha mẹ nào không muốn con mình trưởng thành?

  Nhưng hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng cao.

  Nhưng nay, Tào Bằng chiếm được thân thể của Bàng Quý đã mở rộng cánh cửa mà trước nay Tào Cấp không dám nghĩ đến.

  Con đường thành công có cả hàng nghìn, hàng vạn con đường.
   
 14. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Đặng thôn ở Cức Dương

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đoàn xe đi qua thôn Nghi Thu, xa hơn có thể thấy được ngôi thành..

  Tư Mã Huy và Bàng Quý ngồi lâu nên từ trên xe bước xuống. Văn Sính lập tức sau người dắt hai con ngựa tới rồi đỡ họ lên ngựa.

  Khắp nơi toàn một màu tuyết trắng lạnh lùng.

  Tuy nhiên, bầu không khí trong trẻo lại khiến cho tinh thần người ta thoải mái.

  - Đức Tháo! Ngươi dường như đã bị thuyết phục.

  Bàng Quý và Tư Mã Huy sánh ngựa đi cùng nhau mà cười nói:

  - Nhưng nghĩ kỹ thì tiểu tử họ Tào nói cũng có lý.

  Tư Mã Huy nói:

  - Trong lòng Nguyên An tiên sinh có lẽ cũng đồng ý.

  - A! Chuyện này..

  Bàng Quý liếc nhìn Tư Mã Huy thấy y vẫn bình tĩnh thì cười ha hả.

  Tư Mã Huy không nói gì, chỉ hơi nhếch miệng.

  Đối với ý kiến của Tào Bằng thì Tư Mã Huy hay Bàng Quý cũng vậy, ngoài miệng mặc dù không tỏ vẻ gì nhưng trong lòng lại rất xúc động.

  Thực ra không phải do tầm mắt của họ nông cạn mà tình hình hiện nay không rõ ràng lắm.

  Tào Tháo đón thiên tử mặc dù được danh nghĩa nhưng trong lòng nhân sĩ, đặc biệt là một số gia tộc lớn thì vẫn có chút mâu thuẫn với y. Một mặt là xuất thân của Tào Tháo kém với Viên Thiệu còn mặt khác khi Tào Tháo ở Duyện Châu diệt Biên Nhượng đúng là đã động tới rất nhiều người. Biên Nhượng là ai? Đó là những người đại diện cho Đông Hán những năm cuối cùng..

  Thậm chí có người nói Biên Nhượng là hậu nhân của Thái Ung, là nhân vật lớn đương thời.

  Nhưng một người như vậy lại bị Tào Tháo giết. Vì vậy mà sau khi Biên Nhượng chết mới nổi lên loạn Duyện Châu khiến cho Lữ Bố nhân cơ hội cướp lấy rồi mới có ba lần đánh Bộc Dương, qua đó làm cho Duyện Châu mới hồi phục được một chút lại trở nên tan hoang. Sau đó, Tào Tháo đành phải chuyển tới Dự Châu, một mặt tránh né sự oán hận của các gia tộc ở Duyện Châu, mặt khác cũng vì Dự Châu tương đối tốt hơn. Nhưng cho dù y tới Dự Châu thì ảnh hưởng do việc giết Biên Nhượng tạm thời không thể nào xóa bỏ.

  Cho nên rất nhiều người, đặc biệt là kẻ sĩ, khi bàn về Tòa Tháo theo bản năng sẽ phản cảm.

  Tư Mã Huy cũng chưa tiếp xúc với Tào Tháo, nhưng gì y biết về Tào Tháo phần lớn là những chuyện lan truyền trong dân chúng.

  Cho dù là Bàng Quý từng tiếp xúc với Tào Tháo nhưng những ý nghĩ kia đã có trước trong đầu nên khiến cho gã cũng phản cảm.

  Nếu đêm so sánh Tào Tháo với Viên Thiệu thì đúng là có sự cách biệt.

  Nhưng hôm nay Tào Bằng nói về "mười thắng, mười bại" lấy chuyện Chư hầu hợp binh thảo phạt Đổng Trác làm gốc, vạch rõ Viên Thiệu có quá nhiều điểm yếu.

  Nếu là người khác có lẽ sẽ không để ý tới lời của Tào Bằng.

  Nhưng Tư Mã Huy và Bàng Quý không phải là người bình thường vì vậy mà suy nghĩ kỹ cũng hiểu lời của Tào Bằng không phải nói bừa.

  Có lẽ là Tào Tháo có chút đáng chú ý.

  - Đức Tháo! Lần này ngươi về có dự định gì không?

  - Ừm! Ta định về nhà, thu đồ đệ dạy học.

  Bàng Quý ngẩn người nói:

  - Ngươi định từ chối lời mời của Cảnh Thăng?

  Tư Mã Huy gật đầu:

  - Thực ra trên đường đi ta cũng suy nghĩ về vấn đề này. Hiện giờ thời cuộc rất loạn, nếu lúc này ta dấn thân vào chỉ sợ sẽ bị cuốn vào trong chuyện thị phi. Lưu Kinh Châu này..

  Y nói tới đây liền nhìn hai bên.

  Do y đi cùng với Bàng Quý cho nên Văn Sính cũng không theo sát sau lưng, mà chỉ dẫn người đi cách một đoạn để bảo vệ.

  Tư Mã Huy thấp giọng nói:

  - Ta thấy mặc dù thanh danh của Lưu Kinh Châu vang dội, dòng dõi Hán thất, xuất thân cao quý. Tuy nhiên lại có tính đa nghi, không dễ nói chuyện. Một mình một cõi mà không có chí, không phải là người làm nên nghiệp lớn. Vừa đa nghi, thích nói ba hoa lại không có chí tiến thủ.. Chỉ ba điểm đó đủ không thể chinh phạt được thiên hạ. Nếu như không phải Lưu Biểu có chút hư danh lại là dòng dõi nhà Hán thì chỉ sợ muốn ngồi ở Kinh Châu cũng không xong.

  Bàng Quý yên lặng không nói gì.

  Tư Mã Huy có thể đánh giá Lưu Biểu là vì y không mang cái mác danh sĩ, nên không có gì e ngại. Nhưng Bàng Quý thì khác, ít nhất trước mắt Lưu Biểu là chủ công của hắn. Là kẻ bề tôi không nên bàn luận quá nhiều về chủ của mình. Nhưng nếu như chủ nhân.. Tư Mã Huy nói cũng đúng. Lưu Biểu có tính đa nghi. Chỉ với bốn chữ này đủ khiến cho Bàng Quý ngậm miệng.

  - Thu đồ đệ dạy học cũng được. Kinh Tương chúng ta địa linh nhân kiệt, có được hiền tài dậy dỗ chắc chắn là một chuyện đáng mừng. Đức Tháo! Nếu ngươi quyết chí dậy học ta có một chuyện muốn nhờ. Ngươi cũng biết ta có hai đứa con. Bàng Lâm còn nhỏ. Trưởng tử Sĩ Nguyên dã gần hai mươi vẫn chưa mời người quản giáo. Đứa bé ấy trời cho có tính tài hoa xuất chúng, chỉ có điều tính tình kiêu ngạo, cần phải được người quản giáo.

  Nếu Tào Bằng có mặt ở đây chắc chắn sẽ giật mình.

  Sĩ Nguyên?

  Trong Tam Quốc chí, có mấy người tên là Sĩ Nguyên? Hoặc nói ngoại trừ Phượng Sồ tiên sinh ra còn người nào khác có tên Sĩ Nguyên sao?

  Hắn chưa nghe nói tới tên của Bàng Quý nhưng lại biết tên của Phượng Sồ tiên sinh.

  Không ngờ Bàng Quý lại là phụ thân của Bàng Thống?

  Tư Mã Huy mỉm cười:

  - Tài hoa của Sĩ Nguyên ta cũng được nghe thấy từ lâu. Nguyên An tiên sinh quá khách khí. Nếu tiên sinh không chê Huy tài sơ học thiển thì cho gã tới đây. Ừm! Cách đây ba năm trước khi Quân Cống tiên sinh chết có từng gửi con cho ta. Chỉ có điều lúc đó ta bận chu du khắp nơi cho nên vẫn chưa dạy được. Bây giờ có thêm Sĩ Nguyên cho chúng có bạn.

  - Ngươi nói tới chẳng lẽ là thứ tử của Gia Cát Khuê là Gia Cát Lượng sao?

  - Tiên sinh của biết?

  - Ha ha! Làm sao mà ta lại không biết?

  Bàng Quý cười ha hả nói:

  - Gia Cát Lượng mặt dù còn nhỏ những rất có tài.

  Nếu có Đức Tháo làm thầy thì Kinh Châu đúng là có phúc. Ừm! Có thêm nó thì có thể dập bớt sự kiêu ngạo của khuyển tử nhà ta.

  Năm Kiến An.. Trên đường đi tới Tương Dương..

  Thủy Kính tiên sinh nổi danh trong tương lai quyết định thu trò dạy học.

  Cũng từ hôm nay, hai cái tên thậm chí còn nổi hơn của Thủy Kính tiên sinh là Ngọa Long và Phượng Sồ chính thức trở thành môn hạ của Thủy Kính.

  Năm nay, Ngọa Long Gia Cát Khổng Minh mới có mười lăm tuổi.

  Trong năm này, Phượng Sồ Bàng Thống tức Bàng Sĩ Nguyên cũng đã đến tuổi đội mũ..

  Chỉ có điều không ai biết trong lòng Tư Mã Huy còn muốn thu thêm một người.

  Trong cái đêm gió tuyết, bên ngoài trấn Dương Sách, người thiếu niên gầy gò đã để lại ấn tượng rất sâu với Tư Mã Huy. Có điều, Tư Mã Huy vẫn có chút do dự..

  * * *

  Hắt xì!

  Tào Bằng ở trong xe ngựa hắt xì một cái.

  Chiếc xe hết sức thoải mái, bên trong có đủ mọi thứ lại còn có hai tấm da sói để lót.

  Được Tư Mã Huy tặng xe nên đường đi dễ dàng hơn nhiều.

  Đi bộ làm sao mà thoải mái bằng ngồi xe? Mặc dù Vương Mãnh là một thợ săn nhưng dù sao cũng là một tướng cừ của Khăn Vàng. Ngựa kéo xe không cần phải là ngựa tốt. Vương Mãnh từng cưỡi chiến mã cho nên điều khiển mấy con ngựa chạy chậm là chuyện dễ dàng.

  Y và Vương Mãi phụ trách đánh xe, có đôi khi Tào Cấp cũng thay cho một chút.

  Đến đêm, bọn họ ở luôn ngoài đồng. Dù sao thì với hai nhà săn bắn chẳng lo gì không có ăn. Mặc dù Kinh Châu không có cái cảnh ban đêm không cần đóng cửa, ra đường không nhặt của rơi nhưng đoạn đường này về sau cũng bình an, không có gì rắc rối.

  - Hiền đệ! Thể chất của a Phúc phải rèn luyện thêm.

  Hiện tại, Vương Mãnh nhìn Tào Bằng không còn như trước nữa.

  Đứa nhỏ này không phải là một đứa nhỏ tầm thường. Đây chính là thần đồng dám bác bỏ ý kiến của Nguyên An tiên sinh, trong tương lai chắc chắn sẽ làm nên chuyện lớn.

  Vương Mãnh phiêu bạt cả nửa đời người, từng lảm phản tặc, từng giết người..

  Nhưng xét tổng thể mà nói thì gã cũng chưa làm được chuyện gì lớn. Có lẽ đời này, y đành phải chịu sống cuộc sống uất ức. Với y thì không sao nhưng Vương Mãnh không hy vọng đưa con của mình lại đi theo mình. Nếu nói võ nghệ, Vương Mãnh cũng biết rõ bản lĩnh của mình. Nếu đối phó với bảy, tám người bình thường thì còn được nhưng chẳng may gặp phải cao thủ thì lành ít dữ nhiều.

  Hiện tại, Tào Bằng lại cho gã thấy một cái hy vọng khác.

  Nếu tương lai Tào Bằng có thể nổi danh thì để cho Vương Mãi làm bạn với hắn chắc chắn sẽ có lợi.

  Có thể thấy Vương Mãnh đúng là một người cha điển hình, luôn hy vọng con của mình có được cuộc sống tốt.

  Còn Vương Mãi thì giống như Thiên Lôi sai đâu đánh đó của Tào Bằng. Mặc dù công phu của hắn tốt nhưng cũng biết rõ nếu không có người dẫn đường thì sau này thành tựu cũng chỉ có hạn..

  Thực ra Tào Bằng không biết rằng trong lịch sử Vương Mãi cũng xuất hiện, cũng để lại danh tiếng.

  Có điều thời điểm y xuất hiện hơi muộn.

  Gần bảy mươi tuổi giữ chức tiên phong theo Hoàng Phủ Khải chinh phạt Thục Hán tới thẳng Thành Đô..

  Nhưng y cũng chỉ dừng lại ở đây chứ không có ghi chép nào khác.

  Từ góc độ này mà nói thì cuộc đời của Vương Mãi chắc chắn sẽ vất vả.

  - A Phúc! Ngươi ăn nhiều thêm một chút, nếu không thì làm sao có sức?

  Nhìn thân thể gầy yếu của Tào Bằng, Vương Mãnh thấy sốt ruột.

  Quay sang nhìn nhi tử bảo bối của mình đã xơi hai cái bánh mì to, nửa con thỏ mà vẫn còn đang ăn tiếp.

  Thực ra Tào Cấp cũng đau đầu. Lúc này, y cũng nhận thấy đứa con bảo bối của mình không phải là người thường mà chính là niềm hy vọng của cả nhà y.

  - Bằng nhi! Ăn thêm đi.

  Tào Bằng chỉ biết cười khổ. Hắn cũng muốn ăn thêm một chút nhưng không nuốt nổi.

  Thân thể của hắn đúng là quá kém.

  Nhưng muốn điều dưỡng cũng không phải trong một thời gian ngắn có ngay hiệu quả.

  Con đường này còn phải cần rất nhiều thời gian. Cả vạn dặm đường ngay cả bước đầu tiên còn chưa đi được, hắn còn phải cố gắng nhiều.

  - Được rồi! Nghỉ ngơi xong chúng ta xuất phát.

  Có lẽ vì nhi tử tăng thêm lòng tự tin cho nên Tào Cấp cũng nói nhiều thêm, đồng thời có chút lo lắng.

  - Hôm nay chúng ta không nghỉ ngơi, tiếp tục đi có lẽ sáng mai sẽ tới được Đặng thôn. Có chuyện gì thì tới đó rồi nói sau.

  Vương Mãnh cũng đồng ý còn Trương thị thì không có ý kiến gì.

  Vì vậy mà tất cả lại trèo lên xe, Vương Mãnh và Tào Cấp đánh xe, Trương thị cùng với hai đứa bé vào trong xe nghỉ ngơi.

  Vương Mãi chẳng có chuyện gì nên lên xe một chút thì há hốc mồm, ngáy khò khò. Nhưng Tào Bằng lại suy nghĩ sau khi về tới Đặng thôn nên làm thế nào. Đồng thời gã còn định tập lại công phu bao nhiêu năm của mình..

  Không biết hắn còn có bao nhiêu thời gian nữa?
   
 15. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Tỷ tỷ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ở Hà Nam có một con sông nối liền hai vùng Nam Bắc tên là Lật Hà.

  Những năm cuối cùng nhà Đông Hán, Lật Hà có tên là Cức Thủy là nhánh song quan trọng thuộc quận Nam Dương. Vào thời kỳ Chiến Quốc, Cức Thủy là con sông tiếp giáp giữa Tần, Sở. Hai nước Tần Sở từng tiến hành liên quân Hoàng Cức khiến cho cả hai nước yên ổn trong nhiều năm.

  Ở bờ Đông của Cức Thủy có một trấn nhỏ.

  Vào thời cổ đại, do mặt trời mọc ở phương Đông nên nói được gọi là Dương.

  Thị trấn nằm ở phía Đông của Cức Thủy cho nên được gọi là Cức Dương. Sau khi Tần diệt nước Sở, Cức Dương liền thuộc về quận Nam Dương ở Kinh châu.

  Đặng thôn ở bên ngoài thị trấn Cức Dương.

  Tọa lạc bên bờ Cức Thủy, sau một ngàn tám trăm năm, nơi này được đổi tên thành thôn Trương Lâu.

  Đặng thôn không rộng lắm. Người trong thôn thì hơn nửa mang họ Đặng, phần lớn là có quan hệ với nhau nên coi như thành viên trong một gia tộc.

  Đối với cả Kinh châu thì Đặng thôn không có gì đáng nói.

  Nhưng ở huyện Cức Dương thì Đặng thôn là gia tộc lớn nhất.

  Đặng Tế, con trai của tộc trưởng hiện nay đang là đại tướng dưới trướng của Lưu Biểu, đóng quân ở Tân Dã, đồng thời để ý tới Cức Dương. Trước khi quân Trương Tứ chiếm lĩnh Uyển Thành, Đặng Tế là cái lá chắn thứ nhất để Lưu Biểu đề phòng Tào Tháo. Có điều hiện nay, cái lá chắn đó do Trương Tú đảm nhiệm.

  Ngày mùng tám tháng mười hai năm Kiến An thứ nhất, một chiếc xe ngựa từ từ đi vào Đặng thôn lúc sáng sớm.

  Người đánh xe là hai đại hán cường tráng, có phần khiến người ta sợ hãi. Chiếc xe ngựa dính đầy bùn đất chứng tỏ từ xa tới đây. Người Đặng thôn tò mò thò đầu ra nhìn không hiểu chiếc xe ngựa này muốn đi đâu? Cả cái thôn lớn như vậy mà những gia đình có xe ngựa thực ra cũng chỉ bốn, năm nhà mà thôi.

  "Người ngồi trên xe này là ai?"

  - A! Dường như là bọn họ muốn tới nhà của Đặng lão tam.

  - Lão tam? Không phải đâu. Cái kẻ bất lực đó làm sao lại có người thân như vậy? Ngươi xem ngựa kéo xe xem. Cho dù là nhà của Đặng lão gia cũng không thể hơn được. Người như vậy chắc chắn không phải là kẻ tầm thường, rõ ràng là tới hỏi đường.

  - Nói cũng đúng.

  Một thôn phụ thì thầm:

  - Nếu Đặng lão tam mà có dạng thân thích như thế này thì không thể nào bị Đặng Tài làm cho thảm hại như vậy. Nghe nói đã ba ngày nay không về nhà, suốt ngày phải đứng trong nha môn chẳng khác nào con chó. Theo ta chắc chắn là không phải tới tìm Đặng lão tam.

  - Có phải Đặng Tài hơi quá hay không? Ít nhiều thì Đặng Tắc cũng là huynh đệ của y. Y đối xử với lão tam như vậy thì còn chút nào tình nghĩa huynh đệ? Các ngươi nói xem tại sao tộc trưởng lại không để ý tới việc này?

  - Để ý cái gì mà để ý? Ngươi không nghe nói rằng biểu muội của mẹ Đặng Tài mới trở thành tức phụ của Khoái gia hay sao? Khoái gia là thế nào? Cho dù Đặng tướng quân mà gặp được người nhà họ Khoái thì cũng phải nhượng bộ.. Các ngươi nói xem, Đặng lão gia dám đứng ra sao?

  - Tức phụ cái gì? Chẳng phải chỉ là vợ ba của họ Khoái thôi sao?

  - Vợ ba cũng là vợ. Dù sao thì hiện tại Đặng Tài cũng không thể lường được. Nghe nói lão nương của y đang cân nhắc cho y tới Tương Dương làm việc.

  Trong lúc nhất thời, tất cả mọi người đều bàn tán xôn xao.

  Trong tiếng bàn luận của mọi người, chiếc xe dừng lại trước cửa một tiểu viện.

  - A Nam có nhà không?

  Đại hán thô đen từ trên xe nhảy xuống, gọi to.

  Một chút sau, từ một căn phòng nhỏ của tiểu viện có một phụ nhân sắc mặt tái xanh, mái tóc xõa thò đầu ra.

  - Cha?

  Phụ nhân nhìn thấy đại hán thì ngây người.

  Cô vội vàng mở cửa phòng, ngạc nhiên vừa chạy vừa kêu:

  - Cha! Sao cha lại tới đây? Vương bá bá! Bá bá cũng tới?

  Trong chớp mắt, cô đã chạy tới cổng rồi mở cửa.

  Nhưng vừa đi ra, phụ nhân lặng người đi một chút.

  Nàng thấy một phụ nhân chừng ba mươi tuổi được hai thiếu niên đỡ từ trong xe xuống.

  - Nương? A Phúc?

  * * *

  Người trên xe ngựa đúng là một nhà Tào Cấp. Khi Tào Cấp nhìn thấy phụ nhân trước mặt cũng ngây người.

  "Đây là nữ nhi của y sao?"

  Tào Cấp hít một hơi thật sâu. Trong ký ức của y thì nữ nhi Tào Nam mặc dù không tới mức nghiêng nước nghiêng thành nhưng cũng có tư sắc. Tuy nhiên phụ nhân trước mặt lại chẳng khác gì một nữ tử nông thôn lam lũ, không hề giống với những gì trong ký ức của y.

  Tào Bằng nhìn trộm phụ nhân vừa mới đi ra.

  Trong trí nhớ của hắn thì tỷ tỷ dường như lớn hơn hắn một chút nhưng cũng chỉ chừng mười tám tuổi.

  Tuy nhiên nữ tử trước mặt lại nhìn hết sức già nua, sắc mặt cũng không tốt lắm, lại thêm cách ăn mặc lam lũ.

  Trong khi đó Tào Bằng nhớ điều kiện cuộc sống của Tào Nam cũng khá tốt.

  Tuy nhiên bây giờ thì dường như không được vậy..

  Chỉ có Trương thị liếc mắt thì nhận ra nữ tử trước mặt là ai.

  - A Nam! Tại sao con lại..

  - Nương! Đúng là người a. - Tào Nam hết sức hưng phấn chạy tới ôm lấy Trương thị, đồng thời nở một nụ cười tươi tắn khiến cho cô trẻ hơn rất nhiều.

  - Nương! Sao người lại tới đây? Con nghe nói a Phúc sinh bệnh, đang định vài ngày nữa sẽ về thăm.

  Nhìn phía sau Tào Nam mới thấy có chút giống với thiếu nữ mười tám tuổi.

  - Ta và cha ngươi.. tới thăm ngươi.

  Trương thị hơi do dự rồi không nói mình tới tìm chỗ nương tựa.

  Có điều Tào Nam là một cô gái thông minh nên nhận ra cha mẹ có điểm khó nói vì vậy nghiêng người nói luôn:

  - Phụ thân! Nương! Vương bá bá! Vào nhà nói chuyện đi.. Hổ Đầu đã lớn thế này rồi a. A Phúc! Tại sao nhìn thấy tỷ lại không nói gì?

  - Tỷ tỷ..

  Tào Bằng nhức đầu, mở miệng hơi ngượng một chút.

  Bắt hắn gọi một cô gái mười tám tuổi là chị, hắn cảm thấy khó khăn..

  Thực ra đâu chỉ có gọi chị không quen.

  Lúc trước, khi mới tỉnh lại, hắn phải gọi Tào Cấp và Trương thị cũng không quen..

  Vương Mãnh vội vàng đánh xe vào sân.

  Nét mặt Tào Nam hưng phấn và hơi tò mò nhìn chiếc xe ngựa.

  Vào thời Đông Hán, xe ngựa cũng tượng trưng cho thân phận, không phải ai cũng có được, không phải người nào cũng có thể ngồi.

  Trượng phu của Tào Nam là Đặng Tắc cũng là người làm trong phủ quan.

  Nhưng mỗi ngày vẫn phải đi bộ tới trấn, thậm chí xe trâu cũng không được ngồi.

  Tào Nam rất ngạc nhiên, không hiểu cha mẹ lấy đâu ra tiền mà mua được chiếc xe ngựa như vậy.

  Chỗ ở của Tào Nam cũng không rộng lắm..

  Nhìn qua thì dường như cũng giống với căn nhà của vợ chồng Tào Cấp ở trấn Trung Dương.

  Cha con Vương Mãnh không đi vào, chỉ lấy nước giếng rửa xe.

  - Cha! Mẹ! Hai người sao lại tới đây?

  Hai vợ chồng Tào Cấp nhìn nhau do dự một chút rồi Tào Cấp mở miệng nói:

  - A Nam! Chúng ta tới đây định nương tựa ngươi và Thúc tôn.

  Thúc tôn là tự của Đặng Tắc.

  Do y đứng thứ ba trong nhà nên tên là Thúc Tôn.

  Cổ nhân dựa theo Bá, Trọng, Thúc, Quý (thứ tự anh em trai từ lớn đến nhỏ trong nhà, cũng là một cách để phân biệt).

  Tào Nam nghe vậy ngẩn người, kinh ngạc nói:

  - Cha! Mẹ.. Trong nhà có chuyện gì?

  - Việc này nói thì rất dài.

  Đối với con gái, vợ chồng Tào Cấp cũng không có gì giấu diếm kể lại toàn bộ.

  - Em của con nói không thể ở trấn Trung Dương nữa nên tới Cức Dương tìm tỷ. Chúng ta thấy nó cũng đúng.. Vương bá bá người vì mẹ ngươi mà phải chịu liên lụy cho nên chúng ta cùng nhau tới đây. Đương nhiên, nếu khó khăn thì thôi.

  Tào Cấp không kể chuyện Tào Bằng giết người ở trấn Trung Dương cho Tào Nam.

  Còn Tào Bằng thì ngồi ở bên cạnh Trương thị, lẳng lặng nhìn tỷ tỷ. Từ nét mặt Tào Nam, hắn biết tỷ tỷ có chút khó xử.

  Tào Nam suy nghĩ rồi nói:

  - Cha! Chuyện này nếu sớm hơn thì không khó. Chỉ có điều hiện giờ huyện Cức Dương mới thay đổi huyện lệnh nên Thúc Tôn.. Cha! Nương! Con gái không dám giấu hai người. Quan hệ giữ Thúc Tôn và đại ca Đặng Tài của y vẫn không tốt lắm. Trước đây huyện lệnh Cức Dương khá coi trọng Thúc Tôn khiến cho Đặng Tài ghen tị. Thúc Tôn và Đặng Tài tuy là người một nhà, nhưng mẹ của Đặng Tài là vợ cả, biểu muội của y lại mới vào nhà Khoái gia, nên bây giờ rất bệ vệ. Huyện lệnh mới nhậm chức là người của Khoái gia nên thân với Đặng Tài.. Hiện giờ Đặng Tài trở thành thượng cấp của Thúc Tôn nên cả ngày làm khó y. Đã ba ngày nay không cho y nghỉ ngơi. Nếu không thì mọi người cứ ở tạm đây. Đợi buổi tối khi Thúc Tôn về, ta sẽ thương lượng với y một chút. Mặc dù hiện giờ y không được như trước nhưng chắc cũng có thể giúp đỡ.

  - Nếu như thế..

  Trương thị nhìn con gái tiều tụy mà đau lòng.

  - Cha chúng nó! Nếu không chúng ta cứ từ từ rồi xem.

  Tào Cấp gật gật đầu:

  - Được rồi vậy thì cứ chờ xem.

  - Nương! Mọi người nghỉ ngơi đi. Đi đường xa chắc đã đói bụng. Ta đi chuẩn bị cho mọi người chút thức ăn.

  Tào Nam là một cô gái hiếu thuận, nên sau khi thu xếp cho mọi người rồi cắp rổ ra ngoài.

  Nàng biết cho dù Tào Cấp hay Vương Mãnh đều ăn rất nhiều. Trong nhà mặc dù có lương thực nhưng cơ bản không đủ cho mọi người ăn.

  - Nương! Tỷ tỷ dường như không được tốt lắm.

  Hai vợ chồng Tào Cấp nhìn nhau rồi gật đầu.

  Tào Nam hôm nay không được tốt lắm họ cũng nhận ra.

  - Nếu mọi chuyện như thế này cũng không nên làm khó cho Thúc Tôn.

  Hắn ở phủ quan đã khó khăn lại còn vì chuyện của chúng ta mà mất việc thì quả thực là không được.

  - Vương đại ca! Huynh có ý gì không?

  Lúc này, Vương Mãnh đi vào trong phòng, nghe thấy Trương thị hỏi vậy cũng cảm thấy khó khăn.

  - Thực ra hai cha con ta thì không sao.. Nếu không được thì ta dẫn Hổ Đầu đi tìm huynh đệ trước đây. Nhưng các ngươi thì không. Hay là chúng ta tới Tương Dương? Chỉ có điều ở đó không có thân bằng cố hữu, cho dù có đi cũng không dễ sống yên.

  Nhất thời tất cả đều cảm thấy không biết giải quyết như thế nào.

  Suy nghĩ một lúc, Vương Mãi đột nhiên lên tiếng:

  - A Phúc! Ngươi có ý gì không?

  Đúng vậy, từ nãy tới giờ Tào Bằng vẫn chưa lên tiếng.

  Tào Cấp và Vương Mãnh cùng nhìn về phía Tào Bằng.

  Tào Bằng cười khổ: "Mình ngoài trấn Trung Dương còn chưa đi đâu thì làm sao biết nói thế nào?"

  Hắn đang suy nghĩ chuẩn bị lên tiếng thì từ bên ngoài chợt có một phụ nhân chạy vào gọi to:

  - Không hay rồi! Vợ của Thúc Tôn bị người đánh ở cửa thôn.

  - Cái gì?

  Tào Cấp và Vương Mãnh nghe thấy liền đứng bật dậy.

  - Là ai mà dám bắt nạt a Nam nhà ta?

  Nói xong, hai đại hán cường tráng giống như hai con hổ điên lao ra khỏi phòng.
   
 16. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Đệ tử Lộc Môn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ở nàng có một nét điển hình của con gái Trung Quốc truyền thống, chịu khó chịu khổ, cần kiệm.. Mà trong trí nhớ của Tào Bằng thì Tào Nam rất ít khi to tiếng với người khác. Cho dù có tức đến mấy thì nàng cũng không cãi nhau với người khác.

  - Nương! Người đừng có lo, tỷ tỷ không sao đâu.

  Thấy Trương thị hoang mang lo sợ, Tào Bằng vội vàng an ủi.

  Đồng thời, hắn ngẩng đầu nhìn về phía phụ nhân vừa mới báo tin thì thấy người đó chưa đi mà đang tò mò nhìn chiếc xe trong sân.

  Tuổi của người đó chừng ba mươi, xấp xỉ với mẫu thân của hắn.

  Quần áo cũng mộc mạc nhưng được cái sạch sẽ..

  - Đại thẩm! Chưa hỏi đại danh của đại thẩm?

  Phụ nhân ngẩn người vội vàng trả lời:

  - Tôn tính đại danh cái gì? Ta họ Hồng là người nhà của Đặng Cự Nghiệp. Người trong thôn còn gọi ta là Hồng nương tử.

  Hồng nương tử?

  Tào Bằng không cười được.

  Có điều nét mặt hắn thể hiện một sự cung kính, chắp tay vái chào:

  - Đa tạ! Thím Hồng tới báo tin.

  Đặng Cự Nghiệp là ai?

  Tào Bằng chưa bao giờ nghe nói qua, cũng không thể nào biết.

  Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì Đặng Cự Nghiệp chắc chắn là người của Đặng Thôn và địa vị cũng không cao.

  Hồng nương tử vội vàng khách sáo:

  - Chỉ là tiện mà thôi, không có gì phải đa tạ. Tào nương tử là một cô nương tốt, bình thường hiền lành. Nếu chúng ta có khó khăn gì cô cũng đều giúp đỡ tận tình. Ôi! Nếu như không phải.. Đúng rồi! Còn chưa hỏi các ngươi là..

  - Tào Nam là tỷ tỷ của ta.

  Tào Bằng mỉm cười, sau đó liền hỏi:

  - Tỷ tỷ của ta bị ai đánh?

  Hồng nương tử cũng là người nhạy bén đã ở lại chỗ này cũng đoán được người nhà chắc chắn sẽ hỏi nàng nguyên nhân.

  Chỉ có điều nàng không ngờ được rằng hai đại hán kia nghe thấy Tào Nam bị đánh liền nổi điên. Vốn tưởng rằng chính người nhà ra hỏi nhưng ai ngờ đó lại là một thiếu niên gày gò. Còn thiếu niên khôi ngô thì đứng im một bên.

  - Ôi! Chẳng phải là vợ của Đặng Tài hay sao?

  - A!

  - Các ngươi là người nhà của Tào nương tử vậy không coi là người ngoài. Chắc các ngươi cũng biết hai huynh đệ Thúc Tôn và ca ca Đặng Tài của y có quan hệ không tốt. Trước kia Thúc Tôn được Vương Chủ Bộ quan tâm cho nên mới vượt được Đặng Tài. Chuyện đó vẫn bị y ghi hận trong lòng luôn gây chuyện với Thúc Tôn.. Hiện giờ, Vương Chủ Bộ bị điều tới Tương Dương, huyện lệnh được đổi người khác. Mà huyện lệnh mới tới nghe nói là người của Khoái gia. Đặng Tài và Khoái gia có quan hệ với nhau nên quan tâm một chút. Đặng Tài được thể nên không tha cho Thúc Tôn.. Vợ của Đặng Tài là một người hung dữ. Trước kia khi Thúc Tôn đang thuận lợi thì thường xuyên tìm Tào nương tử gây sự. Hiện giờ Đặng Tài đắc thế, vợ của y lại càng không bỏ qua. Tào nương tử ra cổng thôn mua đồ, không cẩn thận cản đường của y nên bị y chửi ầm lên. Tào nương tử bị chửi quá nên trả lại hai câu. Không ngờ con đàn bà hung dữ đó đưa tay đánh, lại còn đẩy Tào nương tử xuống đất.

  - Bà nương đó khinh người quá đáng.

  Hồng nương tử còn chưa dứt lời, Vương Mãi đã nổi giận.

  Gã gầm lên một tiếng rồi bước đi ra ngoài.

  Tào Bằng vội vàng mở miệng nói:

  - Hổ Đầu ca! Đứng lại.

  - A Phúc! Bà nương đó dám ức hiếp Nam tỷ, ta không tha cho cô ta.

  - Đó là tỷ tỷ của ta. Chuyện này để cho ta xử lý.

  Ngày thường, Vương Mãi không để ý tới chuyện gì nhưng hiện tại đối với Tào Bằng nói gì nghe nấy.

  - Hồng thẩm! Tam lão nói thế nào?

  Tam lão của Đặng Thôn chính là tộc trưởng cũng là phụ thân của tướng quân Đặng Tế ở Tân Dã.

  Nghe Tào Bằng hỏi chuyện này, Hồng nương tử cũng do dự.

  Thấy không có ai là người ngoài, nàng nhỏ giọng nói:

  - Lão thái công có chút khó chịu.. Nhưng hiện giờ Đặng Tài mới có quan hệ với Khoái gia, ngay cả đại công tử cũng phải e ngại vài phần, cho nên lão thái công cũng chỉ đành phải giả vờ câm điếc. Tiểu huynh đệ! Nghe ta nói, chuyện này có thể nhẫn được thì nhẫn.

  - Nói thế thì lão thái công cũng bất mãn với Đặng Bá Tôn.

  - A! Ta chưa nói gì cả.

  Hồng nương tử là một người kín đáo nên không thể nói rõ được.

  Trong lúc họ đang nói chuyện Tào Cấp và Vương Mãnh đã cõng Tào Nam quay về..

  - Con của ta.. A Nam làm sao vậy?

  Trương thị vừa thấy Tào Nam hôn mê nên cuống lên.

  - Ta không biết. Vừa rồi khi ta và đại ca tới nơi thì thấy a Nam nằm hôn mê.

  - Vậy làm thế nào bây giờ?

  Trương thị cuống không biết làm thế nào mà Tào Cấp và Vương Mãnh cũng vậy.

  Tào Bằng nói:

  - Hồng thẩm! Xin hỏi trong thôn có thầy thuốc không?

  - A! Trong cái thôn này thì lấy đâu ra thầy thuốc? Nếu có chuyện gì thì chúng ta đều vào trong huyện thành để mời thấy thuốc tới đây. Chỉ có điều chi phí.. - Chi phí không thành vấn đề.

  Tào Bằng cười cười rồi nói:

  - Vương bá bá! Phiền bá bá vất vả một chuyến, chuẩn bị xe, chúng ta vào trong thành.

  - Được.

  Vương Mãnh vội vàng lên tiếng rồi đi ra chuẩn bị xe.

  Tào Bằng tới chỗ Trương thị lấy một chút tiền rồi đưa cho Hồng nương tử.

  - Hồng thẩm! Chúng ta ở đây không quen nên còn phải phiền thẩm thẩm một chút.

  Ánh mắt Hồng nương tử sáng lên, nhanh tay cầm lấy năm đồng tiền rồi cho vào trong tay áo:

  - Chuyện này có gì đâu? Đều là người cùng quê đó là điều phải làm.

  - Cha! Nương! Hai người ở đây chăm tỷ tỷ.

  Hổ Đầu ca, giúp một chút.. Chẳng may có người nào tới gây rồi thì ngươi cứ ra tay. Chỉ cần không giết người, hậu quả do ta chịu.

  Vợ chồng Tào Cấp không để ý nhưng Hồng nương tử lại nghe thấy có gì đó không tầm thường.

  Tào nương tử có kể cha mẹ của mình đều là thường dân, không có quyền thế gì cả. Nhưng thiếu niên này nói chuyện một cách khí khái như vậy cho dù là lão thái công cũng không so được. Thoáng nhìn, người nhà của Tào nương tử chỉ sợ còn có bối cảnh khác. Nếu không thì một đứa bé như hắn lại nói to như vậy? Mà chiếc xe ngựa của họ thì không phải người thường cũng có được..

  Trong nháy mắt Hồng nương tử có tính toán.

  - Hồng thẩm! Sau khi vào thành còn có việc phải nhờ.

  Ta có việc phải tới nơi khác, làm phiền thẩm đi một chuyến mời thầy thuốc. Tiền xe ngựa do ta bỏ ra. Nếu phải chi tiêu gì nhiều thì mời thầy thuốc chờ ta quay lại.

  - Được! Được..

  Ngồi trên xe ngựa, Hồng nương tử gật đầu như gà mổ thóc.

  Một chiếc xe ngựa rộng như thế này, không phải người bình thường có thể dùng. Chỉ cần nhìn tấm da sói trong xe, Hồng nương tử biết nó có lai lịch.

  Một cái gia đình nhỏ bé như nàng mà có thể ngồi trên chiếc xe tốt thế này hay sao?

  Thế cho nên nàng ngồi trên xe như ngồi trên đống lửa, thậm chí không dám đụng vào tấm da làm cho nó bẩn.

  Tới thành Cức Dương, sau khi xuống xe, Hồng nương tử nhìn theo chiếc xe ngựa rời đi.

  Nàng suy nghĩ một chút rồi lập tức có chủ ý đi theo con đường rải đá vụn vào bên trong.

  - A Phúc! Ngươi muốn đi đâu?

  - Tới huyện nha.

  - A?

  Vương Mãnh ngồi trên xe nghe vậy mà giật mình:

  - Đi tới huyện nha làm gì?

  - Tất nhiên là tới gặp huyện lệnh.

  - Bái phỏng huyện lệnh?

  Vương Mãnh lắp bắp nói:

  - A Phúc! Chúng ta như thế này sợ là ngay cả huyện nha cũng không vào được.

  Tào Bằng vén rèm lên, cười nói:

  - Vương bá bá! Chúng ta không vào được nhưng không có nghĩa là xe của chúng ta không vào được. Trên thành xe có dấu hiệu, đó cũng là dấu hiệu của họ Bàng núi Lộc Môn. Vị huyện lệnh họ Khoái kia không nhận ra chúng ta nhưng chẳng lẽ không nhận ra thượng thư của Lộc môn?

  Tư Mã Huy đưa cho Tào Bằng chiếc xe ngựa, trên thành xe có một ký hiệu rất lạ.

  Đó là hình của một cuộn thẻ tre, bên trên có hai chữ thượng thư. Ngay từ đầu, Tào Bằng cũng không biết nó có ý nghĩa gì nhưng khi đi qua trấn Đường Hà, một người đọc sách nói cho hắn biết đó là ký hiệu của họ Bàng ở Lộc Môn Sơn. Ba đời Bàng thị nổi tiếng thượng thư. Tới đời Bàng Quý có thể nói là nhân tài kiệt xuất ở Kinh Châu, không ai có thể bằng được.

  Cũng vì nguyên nhân đó, kẻ sĩ ở Kinh Tương gọi Bàng Quý là Bàng thượng thư.

  Đây cũng không phải là Thượng Thư của tam tỉnh lục bộ nhưng mà nhân sĩ Kinh Tương tôn kính đối với họ Bàng, đồng thời cũng đại diện cho ý nghĩa bọn họ mấy đời thượng thư.

  Vương Mãnh không hiểu ý của Tào Bằng nhưng thấy hắn nói đầy tự tin nên không hỏi nữa, giơ roi thúc ngựa đi về phía nha huyện. Lúc trên đường đi, Tào Bằng đã hỏi Hồng nương tử vị trí của nha huyện cho nên Vương Mãnh cũng chẳng tốn công sức, điều khiển xe ngựa tới thẳng nha môn rồi dừng lại.

  - Xin hãy thông báo! Đệ tử Tào Bằng của Lộc Môn Sơn tới cầu kiến.

  Cánh cửa huyện nha đóng chặt, bên trong như không có người.

  Có điều, sau tiếng hét to của Vương Mãng, sau cánh cửa lớn vang lên một vài tiếng xôn xao.

  Ngay sau đó, đại môn từ từ mở ra, rồi một nam tử trông giống như quản gia xuất hiện:

  - Xin hỏi có phải đệ tử của họ Bàng Lộc Môn Sơn?

  Các gia tộc ở Kinh Tương có rất nhiều nhưng khác với sĩ tộc của Giang Đông.

  Các gia tộc phần lớn là có lịch sử lâu đời với địa vị rất cao. Còn sĩ tộc thì là cách nói với những gia tộc nghèo hèn.

  Khoái gia là thế tộc!

  Đặng gia là sĩ tộc..

  Chỉ khác nhau một chữ nhưng cách biệt một trời một vực.

  Thế gia đại tộc là những gia tộc hiển hách.

  Còn sĩ tộc thì chỉ là bình dân tương đối cao quý, có đặc quyền nhất định.

  Nếu như ở Giang Đông do số lượng dân di cư hỗn tạp nên sĩ tộc còn có quyền nắm một số vũ trang tư nhân. Nhưng ở Kinh Tương thì việc đó tương đối nhỏ yếu. Trong khu vực Kinh Châu nhưng gia tộc ngang hàng với Khoái gia cũng không nhiều lắm. Chẳng hạn như Thái gia như Bàng thị.. Hơn nữa, giữa các thế gia này có những mối quan hệ phức tạp với nhau.

  Khoái Chính là người họ Khoái nhưng cũng là một chi của họ Bàng.

  Sở dĩ có thể trở thành huyện lệnh Cức Dương cũng nhờ có gia tộc ở phía sau giúp đỡ.

  Nghe thấy có đệ tử Lộc Môn tới bái phỏng, Khoái Chính đang ngồi trong thư phòng đọc sách vội vàng sai người ra mời vào trong phòng khách, còn bản thân thì chỉnh trang lại rồi tới gặp.

  Khi y bước vào phòng khách thì chỉ thấy một thiếu niên mặc áo bố đang ngồi ngay ngắn trong phòng.

  Thiếu niên đó nhìn có chút gầy yếu như có bệnh. Y phục của hắn cũng mộc mạc với một chiếc áo dài bông bạc phếch không hề có chút xa hoa. Nhưng hai bên lông mày lại có một chút khí khái khiến cho Khoái Chính phải cẩn thận.

  - Hắn chính là đệ tử của Lộc Môn?

  Quản gia nhỏ giọng nói:

  - Đúng thế.

  - Có chính xác không?

  - Đã xác nhận. Chiếc xe hắn ngồi có dấu hiệu của Bàng thị Lộc Môn. Thiếu gia đừng thấy hắn ăn mặc giản dị mà coi thường. Ta nghe người ta nói Lộc Môn yêu cầu môn hạ hết sức nghiêm khác. Bàng thượng thư có thể tặng người này chiếc xe chứng tỏ người này là đệ tử quan trọng của Lộc Môn. Nếu có thể quan hệ tốt thì thiếu gia chắc chắn sẽ có lợi.

  Vị quản gia đó chính là tâm phúc của Khoái Chính.

  Vốn Khoái Chính có ý coi thường nhưng nghe quản gia nói vậy thì lập tức bỏ qua ý nghĩ đó rồi đi vào trong sảnh.

  Bên trong đại sảnh, Tào Bằng cũng đã đứng dậy.

  Thấy Khoái Chính bước vào, hắn liền bước lên vái chào:

  - Tiểu sinh Tào Bằng bái kiến huyện lệnh đại nhân.

  Ở thời cổ của Trung Quốc có thói quen gọi thượng quan là đại nhân. Có điều từ đại nhân mang rất nhiều ý nghĩa cho nên tới cuối của Đông Hán người ta vẫn giữ thói quen đó.

  Đại nhân có thể dùng để gọi thế gia giàu có, cũng có thể gọi người đức cao vọng trọng.

  Tào Bằng cũng không rõ điều này có gì khác nhau nên quen miệng nói đại nhân.

  Tuy nhiên vào tai Khoái Chính lại biến thành Tào Bằng đang khen mình..

  - A! Hiền đệ không cần đa lễ.

  Hai nhà Khoái, Bàng là thế giao. Ngươi là đệ tử của Bàng thượng thư có nghĩa ngang hàng với ta. Hai chữ đại nhân thật không dám nhận.

  Khoái Chính đáp lễ, đồng thời lời nói cũng thân thiết hơn.

  Tào Bằng làm sao mà biết được trong cách xưng hô này còn chứa nhiều ẩn ý như vậy?

  Có điều thấy Khoái Chính thân thiết như vậy, trong lòng hắn cũng biết bản thân giả làm đệ tử của Bàng môn coi như thành công.

  Hắn cũng biết chuyện này sớm muộn sẽ bị lộ.

  Có điều Tào Bằng cũng có suy tính: Thứ nhất chưa chắc Khoái Chính sẽ tới Lộc Môn sơn để chứng thực. Thứ hai, cho dù có tới chứng thực thì Bàng Quý cũng có thể ngầm đồng ý. Dù sao thì Tư Mã Huy tặng xe cho hắn, bên trên còn có dấu hiệu quả Bàng môn. Nhìn từ một góc độ nào đó thì cũng đồng nghĩa với việc Bàng Quý tán thành cho hắn.

  Xe đi tới núi sẽ có đường. Nếu quả thật có một ngày nào đó bị lộ thì còn có cách khác..

  Sau khi hai người phân chủ khách rồi ngồi xuống, Khoái Chính liền hỏi:

  - Hiền sư đệ là người ở đâu? Sư phụ của ngươi là Đại Bàng hay tiểu Bàng?

  - Thưa huynh trưởng! Tiểu tử mấy ngày trước có quen biết với tiên sinh Nguyên An, ở trấn Dương Sách nghe tiên sinh dậy bảo. Lúc ấy có mặt Đức Tháo tiên sinh.. Nghe nói tiểu tử tới Cức Dương nương nhờ họ hàng, Bàng sư thấy tiểu tử không được khỏe lắm nên mới tặng chiếc xe này để khỏi đi bộ. Xin huynh trưởng chiếc cố cho một chút.

  Tào Bằng nói một cách mơ hồ cũng không nói mình bái Bàng Quý làm thầy.

  Hắn chỉ nói quen biết Bàng Quý ở trên đương rồi sau đó được tặng xe. Nhưng Khoái Chính nghe xong thì lại thay đổi ý nghĩa. Tư Mã Đức Tháo cũng là danh sĩ Kinh Tương, đồng thời cũng là người làm chứng cho việc Tào Bằng bái sư. Thoáng nhìn thì dường như Bàng Quý rất yêu thích tên đệ tử mới nhận, nếu không cũng không tặng xa trượng.

  Khoan đã, hắn tới Cức Dương nương nhờ họ hàng?

  Đó chẳng phải là nói cho mình có cơ hội gần gũi hơn hay sao?

  Ta ở nhà không được coi trọng lắm.. Nhưng nếu gần gũi với đệ tử của Bàng môn thì sau này sẽ có nhiều cơ hội.

  Nụ cười trên mặt Khoái Chính càng lúc càng tươi.

  - Hiền đệ! Ngươi tới Cức Dương nương nhờ họ hàng đúng không? Xin hỏi là người ở đâu?

  Chuyện này không cần phải chứng minh, có Bàng Quý làm lá chắn, Khoái Chính cũng chẳng muốn tìm hiểu lai lịch của Tào Bằng.

  - Thưa huynh trưởng! Tỷ phu của tiểu tử là người Đặng thôn. Do ở nhà đắc tội với một vài người nên bất đắc dĩ phải tới đây. Ha ha! Sau này tiểu tử thuộc sự quản lý của huynh trưởng, xin hãy quan tâm.

  Đặng thôn?

  Vậy thì càng gần.

  Khoái Chính cười nói:

  - Đó là điều đương nhiên. Nhưng hiền đệ tới tìm ta có lẽ là còn có việc khác?

  - Huynh trưởng đúng là lợi hại, đoán được tâm tư của tiểu đệ.. Không dám giấu huynh trưởng, hôm nay tiểu đệ tới đây là muốn đòi huynh trưởng một người.

  - Tìm người của ta?

  Khoái Chính hiếu kỳ hỏi:

  - Không biết hiền đệ muốn ai?

  Khuôn mặt Tào Bằng đang tái nhợt chợt đỏ bừng. Hắn làm như rất tức giận, nắm chặt tay lại mà thở phì phì nói:

  - Tỷ phu của đệ là người trong phủ huynh trưởng đã nhiều ngày chưa về nhà. Mà thân thể của tỷ tỷ đệ không được khỏe lắm.. Hôm nay khi tiểu đệ mới tới Cức Dương, không ngờ gia tỷ lại xung đột với ác phụ trong thôn, hiện giờ nằm trên giường không dậy nổi. Tiểu đệ phải mạo muội tới đây mời tỷ phu về nhà chăm sóc.
   
 17. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Ai cao quý hơn ai?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ở vùng nông thôn, chuyện thôn phụ xảy ra xung đột không có gì đáng ngạc nhiên.

  Nhưng trong suy nghĩ của Mã Anh thì đây là một chuyện vô cùng nhục nhã. Con vợ của Đặng Tắc nhìn thấy thị không ngờ không thèm để ý.. Chẳng lẽ nó còn tưởng rằng bây giờ giống như trước đây hay sao? Tên Đặng Tắc nhà người không còn Vương Chủ Bộ, Đặng Tắc không có chỗ dựa vững chắc. Mà nay Cức Dương là thiên hạ của Khoái gia. Em họ của mẹ đẻ chồng Mã Anh được gả cho Khoái gia nên đủ hãnh diện.

  Sau khi huyện lệnh mới là người của Khoái gia về đây liền lập tức bổ nhiệm Đặng Tài làm chủ bộ.

  Điều đó chứng tỏ Khoái gia rất coi trọng Đặng Tài.. Cho dù lão thái công cha của Đặng tướng quân gặp phải Đặng Tài cũng phải tười cười.

  "Làm sao mà vợ của Đặng Tắc lại phớt lờ ta?"

  Theo phép công mà nói thì Đặng Tài là Thượng quan của Đặng Tắc, hiện giờ cho Đặng Tắc sống không bằng chết.

  Xét về lý thì Đặng Tài là huynh trưởng của Đặng Tắc, mặc dù không phải cùng mẹ sinh ra nhưng vẫn có tôn ti trật tự. Vợ của Đặng Tắc nhìn thấy Mã Anh phải cung kính mà tới bái kiến.

  Mã Anh là một người nhỏ nhen, lại nhà nghèo nên không có kiến thức.

  Trước đây Đặng Tắc tài hoa xuất chức được Vương chủ bộ coi trọng nên vẫn đè lên đầu Đặng Tài.

  Chưa nói tới tình tính của Đặng Tắc và Đặng Tài khác nhau. Trong mắt của những người cùng trang lứa lại càng coi trọng Đặng Tắc hơn.

  Vì vậy mới khiến cho vợ chồng Đặng Tài hận Đặng Tắc thấu xương.

  Hiện giờ tình hình thay đổi, Đặng Tài nổi lên khiến cho Mã Anh cũng trở nên kiêu ngạo hơn.

  Buổi sáng, vừa mới bước ra cửa, nghe nói có một chiếc xe ngựa chạy tới nhà Đặng Tắc, Mã Anh đã cảm thấy khó chịu. Không ngờ tới khi gặp Tào Nam, nàng đang vội vã mua đồ trở về nhà nên không nhìn thấy Mã Anh. Mã Anh nghĩ: Nhà ngươi mới chỉ có một cái xe ngựa tới, còn chưa biết lai lịch thế nào.. Nhưng Đặng thôn hôn nay do Đặng Tài làm chủ vậy mà ngươi cũng dám làm như không thấy ta?

  Vì thế Mã Anh cố ý gây sự với Tào Nam.

  Không biết có phải do cha mẹ tới khiến cho Tào Nam lo lắng hơn hay là vì nguyên nhân khác. Còn bình thường cho dù có thế nào, Tào Nam cũng không cãi lại. Nhưng lần này, nàng cãi lại hai câu khiến cho Mã Anh nổi giận chuyển sang động thủ. Tào Nam là một cô gái yếu ớt làm sao có thể trở thành đối thủ của một người đàn bà đanh đá. Hai người cái nhau, Tào Nam bị Mã Anh đánh ngã ra đất rồi không biết làm sao mà ngất đi.

  Mã Anh sợ quá vội vàng chạy về nhà.

  Nhưng sau khi về đến nhà, Mã Anh suy nghĩ thì lại nổi giận.

  "Con tiện phụ kia không ngờ lại dám giả chết dọa ta?"

  Thị nghĩ mình không dùng sức vậy mà Tào Nam bất tỉnh, chắc chắn là giả vờ.

  "Cố tình làm cho mình sợ vội vàng chạy về nhà. Nếu chuyện này mà lan ra ngoài thì chẳng phải là trò cười cho thiên hạ hay sao?"

  "Không được, chuyện này không thể không tính được!"

  Vào mùa đông khắc nghiệt mặc dù bên ngoài trời có nắng nhưng vẫn rét lạnh.

  Mã Anh ngồi trong phòng khách mà càng cảm thấy uất ức.

  "Không được! Chuyện này không thể như thế được. Cho dù người nhà của Tào Nam có đến đây thì cũng chỉ là dân đen mà thôi. Nếu lúc này ta bỏ qua thì sau này sẽ bị người trong thôn chê cười hay sao? Không được! Phải xử lý nó mới được nếu không thì thật mất mặt."

  - Đại tỷ! Nhà có chuyện gì vậy?

  Trong lúc Mã Anh đang suy nghĩ thì ngoài cửa chợt có người hỏi. Ngay sau đó, một thanh niên mặc một chiếc áo khoác bằng vải bông bước vào. Người thanh niên đó không cao lắm nhưng nhìn rất rắn chắc. Chỉ có điều khuôn mặt trắng nhợt, không được tốt lắm.

  Mã Anh nhìn thấy người thanh niên đó liền nở nụ cười.

  - Đệ! Sao ngươi lại tới đây?

  Người thanh niên đó tên là Mã Ngọc là huynh đệ của Mã Anh. Thường này, y học động ở trong huyện thành, nổi danh là một tên vô lại của huyện Cức Dương. Hiện giờ, Đặng Tài có chút quyền khiến cho càng không có ai dám động vào y.. Ở Đặng thôn, Mã Ngọc cũng là một tên du thủ du thực, tay chân đầy một lũ ăn không ngồi rồi, hoành hành ngang ngược.

  Có điều, quan hệ chị em giữa Mã Anh và Mã Ngọc rất tốt.

  Cho nên Mã Ngọc cũng là khách thường xuyên của Đặng gia, thi thoảng lại tới chơi và còn mang theo chút lễ vật.

  Mã Ngọc đi vào phòng tùy ý ngồi gần Mã Anh.

  - Đại tỷ! Hôm nay đệ tới đây là để nhờ tỷ một chuyên.

  - Chuyện gì?

  - Hiện giờ tỷ phu có thể coi như nhân vật số một ở Cức Dương. Huyện lệnh cũng rất coi trọng y nên sắp tới có thể thăng chức rất nhanh.

  Mã Ngọc nói thẳng luôn không hề che giấu:

  - Nhưng đại tỷ, tỷ xem ta hiện nay.. Ta muốn nhờ tỷ nói với tỷ phu một tiếng xem có tìm được một việc gì để làm ở huyện nha hay không? Ta đã trưởng thành rồi, cứ lông bông mãi không tốt lắm.

  Năm nay Mã Ngọc cũng đã hai mươi mà vợ vẫn chưa có.

  Mã Anh cũng hơi sốt ruột. Cả hai tỷ muội đều là người cùng quê không phải ở Cức Dương nên phải giúp đỡ nhau.

  Nếu như có thể tiến cử Mã Ngọc vào làm trong nha môn thì Đặng Tài cũng có được một tay chân thân tín. Hơn nữa khi ra ngoài cũng dễ dàng.

  Làm việc cho quan phủ so với chơi bời lêu lổng hoàn toàn khác nhau.

  Mã Anh không nói hai lời liền gật đầu đáp ứng.

  - Đại tỷ! Vừa rồi khi ta vào hình như thấy tỷ không vui.

  Mã Ngọc giải quyết xong chuyện của mình cảm thấy thoải mái hơn liền hỏi chuyện.

  Nào biết không ngờ y hỏi trúng tâm sự của Mã Anh.

  Thị thở dài một hơi rồi kể lại chuyện vừa xảy ra, sau đó nói:

  - Tiểu đệ! Đại tỷ đang suy nghĩ tới chuyện đó. Cái con đó bình thường cố làm ra vẻ, lần này lại giả chết trước mặt ta. Nếu không dạy cho nó một bài học thì sau này ai còn phục nữa? Hiện tại ca ca của ngươi đang được thế, nhưng ngươi cũng biết người trong thôn nể y cũng không nhiều. Ta muốn nhân chuyện này cho đám người trong thôn một bài học. Để cho chúng biết hai tỷ đệ ta không dễ bắt nạt, về sau ít chọc tới chúng ta.

  Mã Ngọc nghe thấy vậy liền nở nụ cười:

  - Đệ cứ tưởng chuyện gì to tát. Chỉ là dậy dỗ nữ nhân đó một bài học thôi phải không? Đại tỷ cứ yên tâm. Chuyện này cứ để cho đệ xử lý.. nhất định sẽ giải quyết thỏa đáng. Để cho người ta không dám khinh thường hai tỷ đệ ta.

  - Tiểu đệ! Ngươi thì làm được cái gì? Đừng có mà nói khoác.

  Mã Ngọc cười ha hả:

  - Đại tỷ! Ta sẽ không để cho người ta xoáy vào yếu điểm của tỷ phu.. tóm lại, chuyện này tỷ cứ để cho đệ xử lý.

  Mã Anh lập tức yên lòng.

  Thị đối với huynh đệ của mình thực ra rất tin. Đừng có thấy y ngày thường lông bông mà nhầm, y cũng là người biết suy nghĩ. - Ta có một chút tiền đây, ngươi cầm lấy trước mà dùng. Nếu không đủ thì tới tìm ta.. Chuyện này giao cho ngươi.

  Mã Ngọc gật đầu cẩm tiền đi ra.

  Nhưng y không ra tay ngay mà triệu tập một đám du thủ du thực trong thôn tới hỏi tình hình.

  Tào Nam đã tỉnh nhưng vẫn còn yếu.

  Nghe nói có người vào trong huyện mời thầy thuốc về. Mã Ngọc nghe vậy cười lạnh: "Mời thầy thuốc về có thể cứu được mạng của ngươi sao?

  - Trong nhà y còn có ai không?

  - A! Có một tráng hán, một phụ nhân và một đứa bé.

  - Nghe nói đó là phụ mẫu của Tào nương tử.. Có điều tới trưa đã đi. Lúc này, trong nhà Tào nương tử không có ai khác.

  - Đúng lúc cho cả nhà nó hiểu được chúng ta thế nào.

  Mã Ngọc dẫn bảy, tám tên du thủ du thực hùng hổ đi về nhà Tào Nam.

  Trên đường đi, Mã Ngọc còn kiêu ngạo quát to:

  - Đi tìm Tào nương tử lấy lại cây trâm của đại tỷ ta. Cây trâm của đại tỷ làm bằng vàng ròng, trị giá mười quan tiền. Ngày hôm nay sao khi gặp Tào nương tử thì bị mất, chắc chắn là bị y trộm.

  Người trong thôn thấy vậy đều né tránh.

  Tuy nhiên vẫn có người chỉ trỏ, xì xào bàn tán.

  - Người nhà Đặng Tài càng lúc càng quá đáng. Đây chẳng phải là ức hiếp người hay sao? Tào nương tử như thế nào, mọi người đều rõ, làm sao có chuyện ăn trộm cây trâm? Chắc chắn là do chúng vu oan.

  - Cũng chưa chắc. Hiện giờ Mã đại nương tử không như trước kia. Lúc buổi trưa quả thật thị và Tào nương tử cãi nhau. Cũng có thể đúng lúc đó..

  - Tất cả câm miệng hết đi. Chuyện này không phải việc của chúng ta. Nhanh báo cho Lão thái công đừng để cho chuyện trở nên ầm ĩ.

  - Đúng vậy! Mời lão thái công ra mặt.

  - Nhưng vừa rồi ta mới thấy lão thái công vào trong thành, bây giờ chắc không có nhà.

  - Vậy phải làm thế nào đây?

  * * *

  Trong lúc mọi người bàn tán, đoàn người Mã Ngọc đã tới cửa nhà Tào Nam.

  Mã Ngọc chẳng hề khách khí bước tới đạp tung cửa rồi quát lớn:

  - Tào nương tử! Mau mang trả cây trâm của đại tỷ ta đây.

  Lúc này, Tào Nam vừa mới tỉnh lại, vẫn còn đang yếu.

  Nghe thấy bên ngoài huyên náo, nàng nghi hoặc nhìn ra bên ngoài.

  Trương thị nói:

  - Cha chúng nó ra ngoài xem có chuyện gì xảy ra?

  Tào Cấp lên tiếng rồi nhanh chóng đi ra ngoài.

  Bên kia Vương Mãi cũng ra khỏi phòng. Vừa bước ra ngoài, y liên vơ lấy một cây gậy đi theo sau Tào Cấp.

  - Các ngươi là ai?

  Tào Cấp đi ra ngoài thì thấy đám Mã Ngọc chặn ở cửa.

  Nhìn thì Tào Cấp cao lớn, lại thêm nhiều năm làm nghề rèn cho nên thân thể tráng kiện.

  Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là bổn phận con người.

  Mà bổn phận ở đây là thế nào?

  Nói thẳng một chút thì y là kẻ nhát gan sợ phiền phức.

  Lúc này, Vương Mãnh và Tào Bằng đều không ở nhà, nhìn thấy nhiều người đứng trước cửa như vậy, Tào Cấp cũng hốt hoảng.

  Mặc dù nhìn Mã Ngọc không được như Tào Cấp nhưng nhiều năm ở trong huyện thành nên dũng khí cao hơn hẳn, chẳng hề có chút sợ hãi.

  - Cái thằng đen này ở đâu chui ra?

  Mã Ngọc chỉ tay vào Tào Cấp mà chửi:

  - Hôm nay ông mày tới đây bắt trộm, nếu biết điều thì cút sang một bên nếu không ông dạy cả cho mày một bài học.

  - Bắt trộm?

  - Tào nương tử ăn trộm cây trâm của đại tỷ ta. Ta tới đây để đòi.

  - Ngươi nói bậy..

  Lúc này, Tào Nam được Trương thị dìu đi từ trong nhà ra ngoài.

  Vừa mới ra ngoài, nghe thấy Mã Ngọc vu oan, nàng nổi giận rồi nói to:

  - Mã bổng tử! Ngươi đừng có mà ngậm máu phun người. Ta ăn trộm cây trâm của đại tỷ ngươi lúc nào?

  Mã bổng tử là biệt hiệu của Mã Ngọc.

  Mã Ngọc nhìn thấy Tào Nam thì cười ha hả:

  - Tào nương tử! Buổi trưa ngươi cãi nhau với đại tỷ của ta ở cửa thôn. Đại tỷ của ta là người rộng lượng không chấp với ngươi ai cũng biết. Nhưng ngươi lại giả vờ hôn mê rồi ăn trộm cây trâm của đại tỷ ta.

  - Đúng vậy! Ta có thể làm chứng.

  Một tên đại hán vô công rồi nghề bước ra lên tiếng:

  - Tào nương tử! Ngươi là người thông minh. Nhưng ta tận mắt nhìn thấy ngươi ăn trộm cây trâm của đại nương tửu.. Ngươi nghe ta khuyên một câu, tất cả đều là người một nhà, nếu ngươi đưa cây trâm ra đây thì đại nương tử sẽ không làm khó ngươi. Nếu không thì một khi đại nương tử báo quan, đến lúc đó thì ngươi còn làm liên lụy tới Tam ca.

  - Đúng thế! Giao ra đây.

  Tào Nam tính tính hiền lành, nghe đám du thủ du thực ngậm máu phun người mà tức tới mắt tái mặt, run rẩy.

  Tào Cấp không biết làm sao, nhìn đối phương nhiều người như vậy chỉ biết nói liên tục:

  - Mọi người có chuyện gì thì cứ từ từ nói.

  Thấy y yếu nhược như vậy, Mã Ngọc lại càng lấn tới.

  - Thằng đen kia! Mày không cút đi thì ông mày xử lý.

  Gã còn chưa dứt lời từ sau Tào Cấp đã có người vọt ra. Trong tay y cầm một cái gậy đập thẳng vào người Mã Ngọc.

  - Tao đập chết con mẹ mày.

  Vương Mãi quát to:

  - Dám bắt nạt tỷ tỷ a Nam của ta. Ông mày lấy cái mạng chó của mày.

  Mặc dù Vương Mãi còn nhỏ nhưng tính tình còn táo bạo hơn Vương Mãnh.

  Trước đây, Tào Nam rất quan tâm tới y, có món gì ngon cho Tào Bằng thì cũng cho Vương Mãi. Trong lòng Vương Mãi, Tào Nam giống như tỷ tỷ ruột thịt. Lại thêm trước khi đi, Tào Bằng có nói:" Nếu có người nào dám tới gây rối thì cứ ra tay, đừng để chết người là được."

  Vương Mãi tập võ từ nhỏ, mặc dù không tới mức thượng thừa nhưng cũng không phải tầm thường.

  Người bình thường cho dù có hai, ba người cũng không phải là đối thủ của y. Thấy Mã Ngọc tới cửa ức hiếp, lại còn vu oan cho tỷ tỷ a Nam, Vương Mãi không nhịn được nữa.

  Tào Cấp là người hèn yếu nhưng Vương Mãi lại là người can đảm.

  Y nhảy ra vung gậy đánh Mã Ngọc. Mã Ngọc đang quát to đột nhiên thấy Vương Mãi xông tới thì sợ quá vội vàng né tránh.

  Cây gậy đập sượt vai y giáng xuống đất.

  Vương Mãi thừa cơ vung gậy quét ngang:

  - A Phúc đã nói tên nào dám tới đây gây rối thì giết không tha.

  Mã Ngọc còn chưa đứng vững thì cây gậy đã rít gió rồi quét tới.

  Gã có luyện chút võ nghệ cho nên thân thủ linh hoạt, vì vậy vội vàng lăn về phía sau. Cây gậy quét trúng áo của gã làm rách một miếng. Nếu Mã Ngọc chậm chân một chút chắc chắn sẽ bị gẫy xương..

  - Con mẹ mày muốn chết.

  Mã Ngọc là một tên vô lại bị như vậy liền giật lấy một cái gậy trong tay người khác rồi lao về phía Vương Mãi.

  - Đánh chết nó đi.

  Đám du thủ du thực cũng gào lên rồi lao tới.

  Vương Mãi vung cây gậy đỡ trái gạt phải.

  - Đừng đánh! Có chuyện gì thì từ từ nói chuyện.

  Tào Cấp bối rối chỉ biết kêu gào liên tục.

  Nhưng chuyện đã tới mức này thì ai còn để ý tới y nói gì. Vương Mãi bị đám người Mã Ngọc quây lấy xung quanh sắp không chịu nổi nửa. Cho dù gã có lợi hại thì cũng chỉ là một đứa trẻ mới có mười ba tuổi. Đối phó với hai, ba người còn không sao nhưng bên Mã Ngọc có tới tám, chín người. Mã Ngọc cũng có luyện qua võ nghệ nên Vương Mãi cho dù có lợi hại tới mấy cũng không chống đỡ nổi. Tuy nhiên, Vương Mãi vẫn đánh cho hai ba tên nằm lăn ra đất.

  - Tào Cấp! Ông có phải là đàn ông hay không?

  Thấy Vương Mãi chịu thiệt, Tào Cấp không làm được gì khiến cho Trương thị nổi giận.

  - Lúc ở trấn Trung Dương, ngươi rắm cũng không dám xịt để cho Bằng nhi của ta chịu khổ. Bây giờ, người ta tới tận cửa ức hiếp con gái của ngươi vậy mà ngươi đứng đó chịu nhục.. không ngờ ta lại vớ phải cái kẻ đớn hèn như ngươi. A Nam! Ngươi tránh ra! Hôm nay lão nương phải liều mạng với chúng.

  Trương thị đẩy Tào Nam rồi với một cái cuốc mà xông ra.

  - Thẩm thẩm! Cẩn thận.

  Vương Mãi hét lên khi thấy một tên du thủ du thực vung gậy lao về phía Trương thị.

  Vốn gã không chống lại được bây giờ phân tâm liền bị Mã Ngọc nhân cơ hội mà đá mạnh vào ngực Vương Mãi.

  Vương Mãi lập tức ngã ra đất, cây gậy của y cũng văng ra thật xa.

  Đám du thủ du thực liền xông tới đám đá loạn xạ..

  Trương thị chưa đánh nhau bao giờ, chỉ dựa vào chút can đảm mà xông lên liền bị một tên đại hán ngăn lại.

  Tào Cấp đứng bên, hai bên gò má co giật..

  Đột nhiên y khàn giọng gầm lên một tiếng:

  - Ta liều mạng với các ngươi.

  Sau đó, y nhặt lấy cây gậy của Vương Mãi rơi trên mặt đất rồi xông tới vung gậy đánh vào vai một tên. Chỉ nghe tiếng răng rắc vang lên, vai tên đó bị Tào Cấp đập nát. Hai mắt của Tào Cấp đỏ ngầu, đáp cho một tên khác ngã xuống đất rồi vung gậy nện trúng ngực..

  Mặc dù Tào Cấp hiền lành nhưng cũng học được vài năm công phu của Vương Mãnh.

  Hàng năm gã lại làm nghề rèn cho nên sức khỏe so với Vương Mãnh còn mạnh hơn. Chỉ có điều tính gã hiền lãnh không thích đánh nhau với người khác cho nên hay bị người bắt nạt. Nhưng một khi người hiền lành đã nổi điên thì càng đáng sợ.. Bị Trương thị mắng, còn bị Mã Ngọc coi thường, lại thêm con gái bị người ta vu oan khiến cho Tào Cấp không nhịn được nữa. Gã xông tới đánh văng hai người. Không giống như Vương Mãi, mặc dù thân thủ giỏi hơn nhưng sức khỏe lại kém. Cho dù có đánh ngã người thì cũng chỉ làm cho bị thương ngoài da một chút.

  Nhưng Tào Cấp thì khác, mỗi gậy của gã mà trúng ai là người đó nằm xuống.

  Một tên bị trúng vai dập nát, còn tên bị nện trúng ngực thì cũng phun máu nắm trên đất không dậy nổi.

  Mã Ngọc hoảng sợ, bỏ mặc Vương Mãi mà lao về phía Tào Cấp.

  Tào Cấp là người hiền lành nhưng một khi nổi điên thì chẳng khác nào con hổ dữ. Y vung côn đánh cho ba tên du thủ du thực văng ra ngoài. Cây côn trong tay thuận thế đâm thẳng vào bụng Mã Ngọc.

  Lực cây côn của y có thể nói là kinh người, đánh cho Mã Ngọc bay ra ngoài, hộc máu.

  Đám du thủ du thực vốn chỉ biết bắt nạt kẻ yếu.

  Nhìn thấy Tào Cấp nổi điên như vậy, trong chớp mắt đánh ngã ba, bốn người thì choáng váng.

  Chú thích: Mã Ngọc - Tướng của Thục quốc. Trong Tam Quốc chí có ghi lại rằng theo Gia Cát Lượng xuất chinh đánh Tào rồi bị chết trong quân.
   
 18. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Ai cao quý hơn ai? (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhìn vẻ bề ngoài thì Đặng Tắc là một người thanh niên rất đôn hậu.

  Vóc dáng của y không cao lắm ước chừng khoảng một mét bảy mươi lắm, nhìn hơi mập một chút. Khuôn mặt núc ních, ánh mắt hơi nhỏ nhưng có thần.

  Có lẽ do nguyên nhân làm việc quá độ nên mỏi mỏi khiến cho ánh mắt của Đặng Tắc bây giờ trống rỗng.

  Sắc mặt của y nhìn cũng không được tốt lắm, hơi tái một chút. Mái tóc thì bù xù, chiếc áo vải bông mặc có nhiều nếp nhăn, thậm chí còn dính cả vài vết bẩn. Đứng trong phòng khách, y cung kính thi lễ với Khoái Chính:

  - Tiểu lại Đặng Tắc bái kiến Khoái Huyện lệnh.

  Trong lòng y có chút thắc mắc, không hiểu Khoái Chính đột nhiên tìm mình, không biết có gì căn dặn.

  Theo lý mà nói thì mặc dù Đặng Tắc là thuộc hạ của Khoái Chính nhưng chưa từng tiếp xúc với y. Bản thân gã cũng không phải là kẻ giỏi luồn cúi, thích săn đón. Cho dù lúc nào, gã cũng cẩn thận làm tốt bổn phận của mình còn chuyện khác thì không để ý lắm.

  Vốn y đang ở trong phòng công của huyện nha để sửa sang, chỉnh lý lại hộ tịch.

  Do Huyện lệnh mới đổi về nên các tư liệu về hộ tịch của huyện Cức Dương phải nhanh chóng trình báo cho huyện lệnh.

  Việc quản lý hộ tịch vào những năm cuối cùng thời Đông Hán không có phương pháp chuẩn mực như thời hậu thế. Đặc biệt sau khi trải qua loạn Khăn Vàng, quản lý hộ tịch trở nên rời rạc. Lần chỉnh lý lại hộ tịch trước đó là khi Lưu Biểu tiếp quản Kinh châu. Từ đó về sau, huyện lệnh Cức Dương cũng không để ý tới việc này nữa. Tuy nói huyện thừa (quan giúp việc) Vương uy rất chú ý tới điều này nhưng do quá nhiều việc vặt làm mất thời gian của y, vì vậy mà đành phải sửa sang lại một cách qua loa.

  Huyện Cức Dương là một huyện trung bình có khoảng một vạn ba trăm hộ. Dân cư xấp xỉ năm vạn.

  Gần như mỗi một ngày đều có chuyện sinh lão bệnh tử xảy ra. Dồn vài năm lại, đột nhiên muốn có con số thống kê chính xác cũng không phải là một chuyện đơn giản. Lại thêm việc Đặng Tài cố ý gây khó khăn nên đem cho Đặng Tắc sửa sang lại. Đúng là Đặng Tắc có khả năng nhưng trong tình huống như vậy cũng không thể hoàn thành ngay lập tức. Cứ thế, hắn đã ở nha huyện làm việc hơn ba ngày, thậm chí thời gian về nhà thay quần áo cũng không có. Mà trong tình hình như vậy, mỗi ngày gã còn bị Đặng Tài tới gây sự.

  Khoái Chính nhìn thấy Đặng Tắc cũng phải sững sờ.

  Trong lòng y cảm thấy kỳ quái làm sao mà tỷ phu của Tào Bằng lại vất vả như vậy?

  Tới đây, y như hiểu được một chút rằng..

  Tào Bằng tới đây là để vấn tội.

  Tất nhiên, Khoái Chính cũng chẳng hề sợ hãi Tào Bằng. Cho dù Tào Bằng có là đệ tử của Bàng Quý, thậm chí là con của Bàng Quý thì y cũng không sợ.

  Nhưng vô duyên vô cớ đắc tội với một người cũng không phải là chuyện hay.

  Hơn nữa, Tào Bằng cũng không có ra mặt hỏi tội, lời nói cũng hoàn toàn khách sáo và khiêm nhường. Tỷ tỷ của người ta ở nhà xảy ra xung đột với người khác, hắn tới đây đón tỷ phu về cũng là chuyện thường tình. Nhưng vấn đề là, Đặng Tắc lại làm việc dưới tay y, nhìn lại như thế này. Nếu để lan ra ngoài thì đúng là mất mặt. Khoái Chính còn cảm thấy khó hiểu, không biết Đặng Tắc làm cái gì ở trong phòng công?

  Việc gì gây sức ép khiến cho bản thân thành thế này đúng là không phải chuyện dễ dàng..

  Vốn Khoái Chính định gọi Đặng Tắc đến rồi để cho y và Tào Bằng trở về là được.

  Nhưng hiện tại gã cũng cảm thấy hứng thú, trầm giọng hỏi:

  - Đặng Tắc! Bổn huyện mới nhậm chứ nên còn chưa biết hết mọi việc, vẫn chưa kịp gặp mặt với các ngươi. Nghe nói đã ba ngày ngươi chưa trở về, không biết là có nguyên nhân gì? Nếu ngươi có gì khó khăn thì cứ nói với bổn huyện.

  Hai mắt Đặng Tắc vô thần nghe thấy vậy liền ngẩn người.

  - Chẳng phải huyện lệnh yêu cầu sửa sang lại hộ tịch của huyện Cức Dương hay sao?

  Khoái Chính gật đầu nói:

  - Đúng là có chuyện này.. có điều ta cũng không bảo ngươi ba ngày không được về nhà chứ?

  - Khởi bẩm huyện lệnh! Ngày căn dặn sau ngày hôm nay phải chỉnh lý lại hộ tịch thành quyển báo lên. Tiểu lại tài sơ học thiển đành phải thâu đêm suốt sáng để làm.

  Khoái Chính ngạc nhiên nói:

  - Ta nói sau ngày hôm nay ngươi phải trình báo bao giờ?

  Gã dứt lời rồi như giải thích với Tào Bằng:

  - Trước khi tiểu huynh tới đây nhậm chứ có nghe nói hộ tịch của huyện Cức Dương trong mấy năm qua chưa từng được chỉnh lý nên mới sai người làm lại.. Đặng Tắc! Ta đã nói việc này không cần phải vội. Việc chỉnh lý hộ tịch khó khăn cứ từ từ mà làm, làm sao mà sau ngày hôm nay phải báo lên?

  - A?

  Đặng Tắc ngây người nói:

  - Nhưng chủ bộ nói đó là lệnh của ngài.

  - Càn quấy.

  Khoái Chính mới nghe vậy đã nổi giận, trầm mặt xuống:

  - Ngươi nói là Đặng Tài chuyển lệnh của ta cho ngươi?

  - Đúng vậy.

  - Làm sao lại có chuyện như vậy?

  Khoái Chính thực sự nổi giận. Sở dĩ ban đầu y dùng Đặng Tài làm chủ bộ là do trước khi hắn tới nhậm chức được người trong họ giới thiệu. Vốn người trong họ giới thiệu mà đây cũng không phải là việc gì lớn đồng thời cũng có thể coi như kẻ tâm phúc. Dù sao thì Khoái gia cũng không phải ở Cức Dương, nếu Khoái Chính không dùng người thì khó động chân động tay. Nhưng hiện tại, Đặng Tài lại làm cho y mất mặt trước đệ tử của Lộc Môn, nếu để việc này lan ra ngoài cũng không tốt lắm. - Hiền đệ! Chuyện này.. là do thuộc hạ của ta càn quấy khiến cho Đặng huynh bị liên lụy. Mong hiền đệ bỏ quá.

  Lúc này, Đặng Tắc mới để ý trong phòng ngoại trừ Khoái Chính ra còn có một thiếu niên ăn mặc giản dị, có vẻ như bị bệnh. Vừa mới thấy, Đặng Tắc cũng có cảm giác quen quen. Lúc trước khi y cưới Tào nam cũng từng gặp Tào Bằng. Có điều do tính tình của Tào Bằng quái gở cho nên cũng không để ý. Bây giờ, gặp lại, Đặng Tắc không nghĩ ra Tào Bằng là ai. Mà y cũng không thể nghĩ ra vì dù sao thì tình hình của nhà mẹ đẻ của vợ mình gã cũng biết, làm sao có thể khiến cho đường đường là một huyện lệnh đãi làm thượng khách như vậy?

  Nào biết thiếu niên kia đứng dậy như không thèm để ý, khoát tay áo.

  - Đại huynh không cần phải tự trách, chuyện này không có liên quan tới đại huynh. Đầy tớ làm sai, quay lại dậy dỗ là được, không cần phải để trong lòng.

  Nói xong, thiếu niên đi tới trước mặt Đặng Tắc, chắp tay nói:

  - Tỷ phu! Chúng ta về nhà đi.

  - Tỷ phu?

  Đặng Tắc càng thêm nghi hoặc, nhìn thiếu niên một lúc mới lắp bắp hỏi:

  - Người.. ngươi là a Phúc sao?

  - Tỷ phu! Ngươi không nhận ra ta sao?

  Đặng Tắc giật mình, há hốc mồm mà nói một cách lắp bắp:

  - A Phúc! Sao ngươi lại ở đây?

  Tào Bằng cười cười nói:

  - Tỷ phu! Chuyện này nói ra rất dài dòng. Chúng ta về nhà rồi nói. Hôm nay tỷ tỷ xung đột với tức phụ của Đặng Tài mới bị thương. Ngươi nhanh lên cùng về với ta. Trên đường, ta sẽ từ từ giải thích cho ngươi.

  Đặng Tắc thực sự như nằm trong mộng.

  Đây chính là cậu em vợ có tính tình quái gở của mình sao?

  Còn Khoái Chính đứng bên nghe thấy vậy cũng ngạc nhiên.

  Lúc trước, Tào Bằng nói với y rằng tỷ tỷ nhà mình xung đột với ác phụ trong thôn nên Khoái Chính cũng không để ý. Trong suy nghĩ của y thì ác phụ cơ bản không đáng để nhắc tới. Chỉ cần Tào Bằng nói ra, y chẳng cần phải tới hai lời sẽ giúp Tào Bằng giải quyết chuyện này. Nhưng nếu vậy, Khoái Chính có thể sẽ khinh thường Tào Bằng. May là Tào Bằng cũng không nói ra chuyện đấy và Khoái Chính cũng không hỏi.

  Nhưng hiện tại..

  Đặng Tài! Lại là Đặng Tài.

  - Tào hiền đệ! Ngươi vừa mới nói Đặng Tài. Là Đặng Tài nào?

  Tào Bằng tỏ vẻ ngạc nhiên rồi trả lời:

  - Là người của Đặng thôn thì phải. Đại huynh! Hôm nay ta cũng vừa mới tới đây nên cũng không rõ ràng lắm là có chuyện gì xảy ra.

  Khoái Chính bình tĩnh quay sang nhìn Đặng Tắc.

  - Đặng hiền đệ! Đặng thôn các ngươi có tới mấy Đặng Tài?

  - A! Chỉ có một mình gia huynh.

  - Đặng Tài cũng là huynh trưởng của ngươi?

  - Vâng.. có điều là cùng cha khác mẹ.

  Cổ nhân thường nói "huynh hữu đệ cung (1)". Bốn chữ này, đức thánh Khổng có lưu lại cũng là một trong những căn cứ đề bình luận đức hạnh của một người. Đặng Tài là huynh trưởng của Đặng Tắc lại gây khó dễ cho huynh đệ trong nhà. Thoáng nhìn thì không liên quan gì tới hai chữ huynh hữu. Nhưng thật ra Đặng Tắc lại luôn khiêm cung, nói chuyện cũng tỏ rõ hai từ đệ cung.

  Trong lúc lơ đãng, cảm nhận của Khoái Chính đối với Đặng Tắc cũng tốt lên, đồng thời với Đặng Tài xuống tới mức thấp nhất.

  - Tào hiền đệ! Ngươi và Đặng Tắc trở về trước đi. Khi nào thân thể của lệnh tỷ lành lặn, tiểu huynh sẽ cho người tới đón. Đặng Tắc! Mấy ngày tới ngươi cứ ở nhà chăm sóc Tào nương tử, không cần phải nóng vội trở lại làm việc. Còn về chuyện hộ tích kia, ngươi cũng không cần phải quan tâm. Chờ khi trở lại, bổn huyện sẽ có nhiệm vụ khác quan trọng giao cho ngươi.

  - Vâng.

  Đặng Tắc mừng rỡ vội vàng cung tay kính cẩn.

  Tào Bằng đứng bên cạnh khuôn mặt hơi tái của hắn vẫn hết sức bình tĩnh.

  Từ khi hắn tới nha huyện, nói chuyện với Khoái Chính, mỗi câu đều suy nghĩ rất kỹ. Vốn nếu Khoái Chính không hỏi chuyện Đặng Tắc làm việc, hắn cũng sẽ nói. Không ngờ tới, Khoái Chính là tri huyện tự mình đi nói, đỡ cho hắn phải rắc rối.

  Cái loại đệ tử thế gia này chú trọng nhất tới mặt mũi.

  Hôm nay hắn lấy thân phận là đệ tử của Bàng Quý tới đây đã cho Khoái Chính thể diện.

  Mà như vậy thì Khoái Chính cũng sẽ cho hắn thể diện.

  - Tỷ phu! Chúng ta đi thôi.

  Dứt lời, Tào Bằng chắp tay nói với Khoái Chính:

  - Đại nhân! Tiểu đệ xin cáo từ.

  Tào Bằng dẫn Đặng Tắc đi ra khỏi phòng. Tới lúc này, Đặng Tắc vẫn còn choáng váng.

  Y như rơi vào trong đám mây mù, không hiểu tại sao cậu em vợ nhà mình đột nhiên lại xuất hiện ở Cức Dương. Hơn nữa nhìn tư thế vừa rồi dường như vô cùng thân thiết với Khoái gia. Tính tình của đám thế gia, Đặng Tắc cũng hiểu biết một chút. Nếu không có địa vị ngang nhau, bọn họ sẽ không làm như vậy. Mà từ lần gặp trước với Tào Bằng tới bây giờ đã được ba, bốn tháng..

  Chẳng lẽ trong ba, bốn tháng đó cậu em vợ đã có sự thay đổi.

  Đặng Tắc bước thấp bước cao đi theo sau Tào Bằng. Một lúc sau đã ra tới cửa huyện nha.

  - Tỷ phu có còn nhận được ra Vương thế phụ hay không?

  Đáng ra, Tào Bằng có thể gọi Vương Mãnh là bá phụ nhưng ở đây thì phải tôn một tiếng thế phụ.

  Thế phụ và bá bá có ý tứ giống nhau nhưng tăng thêm sự tôn trọng.

  Nơi này là nha huyện, mỗi một cử chỉ một tiếng nói, Tào Bằng đều hết sức cẩn thận.

  Đặng Tắc và Vương Mãnh thật ra rất quen thuộc nên ngạc nhiên vui mừng kêu lên:

  - Bá phụ! Đã lâu không gặp.

  - Thúc tôn! Ngươi cũng biệt tích a.

  - Bá phụ! Hôm nay các ngươi tới đây là..

  - Ha ha! Việc này nói ra rất dài. Chúng ta trở về trước. Huynh đệ ngươi mời thấy thuốc có lễ bây giờ cũng đã về tới nhà. Trước tiên hãy xử lý việc này xong rồi chúng ta sẽ tán gẫu với nhau.

  Đặng Tắc gật gật đầu, nhấc chân bước lên xe.

  Đúng lúc này, bên cạnh cửa có người quát lớn:

  - Đặng Tắc! Ngươi định đi đâu?

  Đặng Tắc quay đầu lại thì thấy từ bên cánh cửa nách của nha huyện có một nam tử thanh niên đi ra. Nhìn niên kỷ của người đó có vẻ lớn hơn Đặng Tắc một chút. Tuy nhiên ánh mắt của y dài nhỏ, mũi cao thẳng, có chút gì đó không tốt.

  - Huynh trưởng..

  - Ta đã nói với ngươi bao nhiêu lần, nơi này là nha huyện không phải ở trong nhà..

  Ở đây ngươi phải gọi ta theo quan chức.. Đúng là không có cấp bậc lễ nghĩa gì hết, uổng cho ngươi là người đọc sách. Ngươi đánh mất hết thể diện của người đọc sách rồi.

  Đặng Tắc đỏ mặt lên, hơi thở có phần dồn dập.

  Y cố nén tức giận, chắp tay nói:

  - Tham kiến Đặng chủ bộ..

  Người thanh niên đó đúng là huynh trưởng của Đặng Tắc - Đặng Tài.

  Chỉ thấy y ngẩng cổ, nét mặt lãnh ngạo nói:

  - Đặng Tắc! Ngươi định đi đâu?

  - Bẩm Đặng chủ bộ! Tiểu lại phải về nhà.

  - Về nhà? - Đặng Tài trường mắt, lớn tiếng quát:

  - Người nào chuẩn cho ngươi về nhà? Giao chuyện cho ngươi ngươi đã làm xong chưa?

  Đặng Tắc đỏ mặt đang định trả lời.

  Thì đúng lúc này, trong cửa lớn của nha huyện vọng ra một âm thanh lạnh lùng:

  - Ta để cho y về nhà. Đặng chủ bộ! Ngươi có ý kiến gì sao?

  Đặng Tắc vênh váo tự đắc, không thèm quay đầu lại mắng:

  - Ngươi tính toán cái gì? Ta nói cho ngươi biết, nếu không làm xong việc thì ngươi đừng hòng về.

  Nói xong, y mới ý thức được câu nói kia không phải do Đặng Tắc nói.

  Vì vậy mà y vội vàng quay lại. Khi nhìn rõ, Đặng Tài sợ tới mức tái mặt, vội vàng khom người, lắp bắp nói:

  - Không biết là huyện lệnh tới. Hạ qua! Hạ quan..

  Khoái Chính bước ra khỏi cửa, lạnh lùng nhìn Đặng Tài một lúc mới nói một câu:

  - Đặng chủ bộ! Thật quá oai phong a.

  (1) Huynh hữu đệ cung: Anh cư xử với em như bạn, em cung kính anh như với bậc bề trên.
   
 19. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Ai cao quý hơn ai? (3)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bàn tay của Khoái Chính phát run, nhưng nét mặt lại hết sức bình tĩnh.

  Người này không cho mình mặt mũi.. dám ở trước mặt y mà gây sức ép với Đặng Tắc có thể nói là đức hạnh thuộc loại cực thấp, khiến cho Khoái Chính có chút khó chịu.

  Chưa nói hôm nay, gã lại còn dám mắng y.

  Không cần biết Đặng Tài có thấy y hay không nhưng có thể nói là hôm nay Khoái Chính hoàn toàn mất mặt.

  Ít nhất trong suy nghĩ của Khoái Chính thì mọi chuyện là như vậy. Đặng Tài cố tình gây sự khiến cho y không còn mặt để nói chuyện. Nếu Tào Bằng là người bình thường thì Khoái Chính chưa chắc đã để ý, nhưng vấn đề là trong suy nghĩ của Khoái Chính, hiện tại Tào Bằng là môn nhân của Bàng Quý nên vấn đề lại khác.

  Sau này nếu nó truyền ra thì mọi người sẽ nói Khoái Chính không biết nhìn người.

  Dùng một tên tay sai vậy mà dám giáp mặt chống đối..

  Đặng Tài cũng sợ choáng váng không biết làm thế nào cho phải.

  Đặc biệt câu nói âm trầm của Khoái Chính khiến cho Đặng Tài ớn lạnh. Lúc này, hắn còn chưa hiểu được có chuyện gì xảy ra. Tại sao mọi chuyện đang diễn ra êm đẹp, Khoái Chính lại xuất hiện, còn nói giúp cho Đặng Tắc? Chuyện này thật là quái dị.

  Đúng lúc này, Tào Bằng mở miệng.

  - Chúc mừng đại nhân! Chúc mừng đại nhân.

  Khoái Chính trầm mặt xuống:

  - Hiền đệ! Ý của ngươi là gì?

  Tào Bằng cười hì hì, nói:

  - Đại huynh! Ngài có được những trợ thủ đắc lực. Vừa rồi Đặng chủ bộ ngăn cản tỷ phu cũng là vì công vụ. Đại huynh có được một người tận tâm như vậy, sau này quản lý huyện Cức Dương chắc chắn là dễ dàng. Như vậy không đáng chúc mừng hay sao?

  Tào Bằng nghe nói vậy tưởng như là giải vây cho Đặng Tài nhưng thực tế bên trong lại ẩn chứa sát khí.

  Trong con mắt của Khoái Chính có chút lạnh lùng, nhưng trên mặt cũng nở nụ cười.

  - Hiền đệ nói đúng. Nếu không có hiền đệ, suýt nữa ta trách nhầm Đặng Tài.

  Dứt lời, gã xoay người nói với Đặng Tài:

  - Đặng chủ bộ! Đặng Tắc là do ta để cho hắn đi. Trong nhà hắn có chuyện, trước tiên cứ cho nghỉ, ta có sắp xếp khác. Chỉ có điều công việc thống kê lại hộ tịch cũng rất cần. Hay là giao cho Đặng chủ bộ xử lý đi. Ừm! Từ giờ cho tới sáng sớm ngày mai, nhất định phải giao cho ta. Đặng chủ bộ đây là một chuyện lớn không được chậm trễ. Nếu chậm trễ đừng có trách bổn huyện vô tình. Mà những người khác trong nha huyện ta đã có sắp xếp, cho nên chuyện hộ tịch chỉ có thể phiền một mình Đặng chủ bộ. Đặng chủ bộ không từ chối chứ?

  Khoái Chính nở nụ cười xán lạn, nhưng trong mắt Đặng Tài lại hết sức âm trầm.

  Thế nào là ác giả ác báo?

  Cảnh tượng trước mắt này chính là ác giả ác báo.

  Y lấy cớ để tra tấn Đặng Tắc, hiện giờ lại đổ xuống đầu mình. Cái này chính là tự tay lấy đá đập vào chân mình.. Nếu vừa rồi y không đuổi tận giết tuyệt đối với Đặng Tắc, Tào Bằng có thể sẽ tha cho y một lần. Nhưng nếu y đã làm được lần đầu thì chắc chắn sẽ có lần sau. Tào Bằng biết đối với loại người này không thể nào có lấy một chút thương tiếc. Đã không dẫm lên thì thôi, một khi dẫm lên phải dẫm cho chết.

  Dường như Đặng Tắc có phần không đành lòng, định đi ra biện hộ, nhưng bị Tào Bằng cản lại.

  - Đại huynh công việc bề bộn! Tiểu đệ không quấy rầy nữa..

  - Tạm biệt Hiền đệ, chớ quên thường xuyên tới đây một chút.

  Tào Bằng và Khoái Chính chắp tay nói với nha nhìn như có vẻ thân thiết.

  Nhưng thân thiết đó có bao nhiêu phần xuất phát từ nội tâm thì chỉ sợ chỉ có Tào Bằng và Khoái Chính mới có thể nói rõ.

  - Tỷ phu! Chớ có quấy rầy huyện lệnh đại nhân làm việc. Trong nhà còn có chuyện, hai chúng ta nhanh chóng trở về.

  Tào Bằng vừa nói vừa kéo tay Đặng Tắc đi lên xe.

  Cũng thật là xảo hợp, dường như hôm nay chuyện gì cũng trùng với nhau. Đúng vào lúc Tào Bằng bước lên xe rồi ngồi xuống ghế thì từ xa có tiếng người kêu to:

  - Thúc Tôn! Thúc Tôn.. trở về nhanh. Trong nhà đa xảy ra chuyện. Mã Ngọc cho người tới tận nhà ngươi đánh người.

  Tào Bằng và Đặng Tắc ngẩn người ra rồi ngoành đầu nhìn.

  Chỉ thấy Hồng nương tử thở hổn hển chạy tới, đồng thời cánh tay cứ vung lên liên tục.

  Cũng may đây là những năm cuối thời Đông Hán, mọi người cũng không có phong tục bó chân. Hồng nương tử trời sinh đã có hai chân to nên chạy rất nhanh.

  Ở cửa nha môn, Khoái Chính đang xoay người chuẩn bị đi vào trong thì nghe thấy tiếng gọi cũng dừng bước.

  Đặng Tắc biến sắc, vội vàng đón lấy Hồng nương tử:

  - Thím! Sao người lại tới đây? Người vừa mới nói Mã Ngọc tới nhà ta gây sự?

  Hồng nương tử thở dốc, nhìn trộm Tào Bằng đứng bên cạnh xe.

  - Thúc Tôn! Vừa rồi ta mời thầy thuốc về, chuẩn bị khám và chữa bệnh cho Tào nương tử. Nhưng không ngờ vừa mới đi vào trong thôn thì nghe người ta nói Mã Ngọc dẫn một đám du thủ du thực tới nhà ngươi sinh sự. Nó lại còn nói nương tử của ngươi trộm dây trâm của tức phục Bá tôn. Ta thấy tình hình không ổn nên để cho thầy thuốc ở nhà Lục lão gia ở cửa thôn rồi chạy tới tìm ngươi báo tin. Ngươi nên trở về nhanh. Nương tử nhà ngươi chắc chắn chịu thiệt thòi lớn.

  Gương mặt tròn của Đặng Tác hơi tái nhợt rồi đỏ lên vì tức giận.

  Gã đột nhiên quay người, ngón tay chỉ về phía Đặng Tài đứng bên ngoài nha huyện mà mắng:

  - Đặng Bá Tôn! Ngươi khinh người quá đáng.

  Đúng là một người hiền lành, sau khi mắng một câu không còn biết nói gì nữa.

  Tào Bằng lạnh lùng nói:

  - Thím Hồng. Mã Ngọc kia là ai?

  - Mã Ngọc.. chính là huynh đệ của đại nương tử. Ngày thường y vẫn làm loạn trong huyện thành, nổi danh là một tên du thủ du thực.

  Hồng nương tử chẳng hề do dự, lớn tiếng trả lời vấn đề của Tào Bằng.

  Nàng không biết Khoái Chính nhưng lại nhận ra Đặng Tài. Nhìn Đặng Tài như người mất hồn, Hồng nương tử liền phát hiện ra có điều gì đó..

  Huynh đệ của Tào nương tử đúng là không phải người tầm thường.

  Không để cho Hồng nương tử nói tiếp, Tào Bằng xoay người, ngẩng đầu nhìn Khoái Chính rồi chắp tay.

  - Việc này xin Đại huynh làm chủ.

  Nếu chỉ đơn giản là tới gây rối thì Tào Bằng không tiện mở miệng, dù sao thì người ta cũng vì công vụ. Nhưng hiện tại không còn là vấn đề gây khó dễ nữa. Nếu vào thế hệ sau này, hành động của Mã Ngọc chắc chắn đã vi phạm pháp luật. Vì vậy mà giọng nói của Tào Bằng trở nên nghiêm nghị.

  Khuôn mặt của Khoái Chính trở nên âm trầm.

  Trước mặt nhiều người như vậy có thể coi như là hắn đã đánh mất mặt mũi của lão đại.

  Nếu nói thì y cũng muốn trách tội Tào Bằng. Nhưng Khoái Chính biết việc này không có liên quan tới hắn.

  Khoái Chính híp mắt, lạnh lùng nhìn Đặng Tài rồi nói:

  - Hiền đệ tử yên tâm. Việc này bổn huyện sẽ cho ngươi một sự công bằng.

  - Người đâu! Lập tức dẫn người tới Đặng thôn, bắt tên tặc tử Mã Ngọc tới đây chờ ta xử lý.

  Vốn Khoái Chính còn định cho Đặng Tài một chút mặt mũi vì dù sao y còn có quan hệ với nhà mình, dậy dỗ một chút là được rồi. Nhưng hiện tại vấn đề ở đây là Đặng Tài làm mất mặt gã. Làm những chuyện như vậy quả thực không phải tác phong của người trong quan phủ mà giống như đám du côn lưu manh. Điều này khiến cho Khoái Chính vốn tự coi mình là người cao nhã làm sao có thể chịu được. Gã hạ quyết tâm giải quyết việc này.

  Tới lúc này, đầu óc của Đặng Tài không còn đâu ra sự bình tĩnh.

  Y không hiểu tại sao chỉ trong nháy mắt, mọi chuyện lại thay đổi như thế này?

  Tại sao Đặng Tắc lại chó ngáp phải ruồi, cấu kết được với huyện lệnh? Đôi mắt tam giác của y vô tình nhìn qua Tào Bằng. Tới lúc này, Đặng Tài mới giật mình, hiểu được, có lẽ sự thay đổi của Khoái Chính hôm nay chính là tên xú tiểu tử này.

  - Đặng Tài! Không nhanh vào làm đi còn đứng ở đây. Có phải muốn ta mời ngươi không? Khoái Chính thấy Đặng Tài như vậy cảm thấy khó chịu liền quát ầm lên.

  Đặng Tài giật mình, vội vàng khom người tuân lệnh. Sau đó, y cũng bất chấp cậu em vợ của mình mà chạy vào bên trong nha huyện.

  Mười mấy tên sai dịch nhanh chóng tập trung bên ngoài huyện nha.

  Đích thân lão quản gia của Khoái Chính dẫn dắt, đi theo Hồng nương tử.

  - Hiền đệ! Việc hôm nay..

  Khoái chính xấu hổ, chắp tay với Tào Bằng.

  Tào Bằng làm như không thèm để ý, cười cười khoát tay chặn lại:

  - Đại huynh cần gì phải tự trách? Việc này không liên quan tới đại huynh. Chỉ là một đám lưu manh tới quậy phá. Đại huynh mới tới bị người ta che mắt là chuyện thường.. Đại huynh không cần phải giữ trong lòng. Nếu không sau này tiểu đệ thật sự không dám tới bái phỏng. Tiểu đệ bận việc trong nhà, không quấy rầy nữa. Đại huynh! Cáo từ.

  Nói xong, Tào Bằng trèo lên xe.

  Đặng Tắc cũng thi lễ với Khoái Chính rồi trèo lên theo.

  Vương Mãnh run dây cương quát: "Giá!'

  Xe ngựa chạy dọc theo đường cái, để lại một mình Khoái Chính đứng ở cửa huyện nha, tay vê hàm râu ngắn, nét mặt có chút trầm tư.

  * * *

  - Vương bá bá, sau này trở về còn phiền ngài vất vả một chuyến.

  Ngồi trong xe ngựa, Tào Bằng không để ý tới sự tò mò của Đặng Tắc mà nói với Vương Mãnh:

  - Chuyện này đã giải quyết xong, chúng ta định cư chắc là không có vấn đề. Vấn đề hiện tại đó là hôm nay ta mạo danh tiên sinh Nguyên An.. Người suốt đêm đánh xe tới Tương Dương, trả lại xa cho tiên sinh. Nếu thấy tiên sinh Nguyên An, người hãy nói, ta vô cùng cảm tạ tiên sinh tặng xe.

  Vương Mãnh đáp lời cũng không hỏi lý do.

  Đặng Tắc ngồi bên giật mình hỏi:

  - A Phúc! Ngươi vừa mới nói Nguyên An tiên sinh có phải là Lộc Môn nhị Bàng Nguyên An tiên sinh không?

  - Đúng vậy.

  - Ngươi biết Nguyên An tiên sinh?

  Tào Bằng nhìn thoáng qua Đặng Tắc rồi gật đầu nói:

  - Khi đệ và cha mẹ tới đây có từng gặp Nguyên An tiên sinh và Tư Mã Đức Tháo.

  Đặng Tắc hít một hơi rồi nói với giọng kích động:

  - A Phúc! Thật tốt quá. Có thể quen biết với Nguyên An tiên sinh, tiền đồ của ngươi sau này không thể tính được.

  Tào Bằng tức giận nói:

  - Tỷ phu! Chuyện của Nguyên An tiên sinh chúng ta nói sau. Ta thấy tỷ phu nên quan tâm tới tỷ tỷ của ta nhiều hơn một chút. Ba ngày qua ngươi không về nhà có biết tỷ tỷ ở nhà lo cho ngươi lắm không?

  Hắn thực ra không có ý kiến với Đặng Tắc chỉ thấy tỷ phu thật sự là một người trung thực.

  Bị người ta bắt nạt không ngờ ngay cả rắm cũng không dám đánh.. Nếu hôm nay hắn không tới đây thực sự không biết Đặng Tắc bị Đặng Tài ép cho thành cái gì nữa. Nghĩ tới khuôn mặt tái nhợt và tiều tụy của tỷ tỷ, Tào Bằng nổi giận.

  - Tỷ phu! Ngươi đừng làm người như vậy có được không? Người khác nói gì ngươi không có phản ứng gì sao? chẳng phải chỉ là một chức quan lại cứt chó sao? Có thể kiếm được bao nhiêu tiền? Ngươi không có phương pháp nào sao? Cho dù ngươi không muốn làm vậy thì cùng lắm bất chấp là được, cần gì phải nén giận để cho kẻ tiểu nhân sai khiến?

  Đặng Tắc ngây người, ngồi trên tấm da sói mà không biết phản bác lại như thế nào..

  Tào Bằng vẫn còn chưa hết giận, mắng tiếp:

  - Ngươi nhìn ngươi xem. Làm công vụ.. viên lại làm được như ngươi đúng là vất đi. Tính tình tỷ tỷ hiền dịu không nói làm gì, nhưng làm sao mà ngươi có thể nhịn được? Đặng Tài kia mới dựa vào một chút quan chó mà và có tí quan hệ với huyện lệnh, tại sao ngươi phải sợ y? Chuyện này nếu mà vỡ lở ra thì ngươi cho dù có giỏi đi chăng nữa, Đặng Tài cũng chẳng tốt đẹp. Có những lúc ngươi phải học cứng rắn lên một chút. Không nói tới những chuyện khác, chỉ cần không để cho tỷ tỷ của ta bị ác phụ tới bắt nạt, không để cho người ta tới tận cửa gây rối. Ngươi phải cứng rắn lên.. Tỷ phu! Ngươi là một người hiền lạnh. Nhưng những chuyện như vậy trên đời không ai có thể nhịn được. Ta cũng không biết ngươi làm thế nào mà nhịn nổi..

  Khuôn mặt của Đặng Tắc đỏ bừng, hai tay siết chặt, thân mình run rẩy.

  - Đủ rồi.

  Y đột nhiên rống to một tiếng rồi sau đó đưa tay ôm lấy đầu.

  Tào Bằng liếc mắt nhìn Đặng Tắc rồi không nói gì nữa. Có thể thấy được, Đặng Tắc đã phải chịu kích thích. Có những lời chỉ nói tới là dừng. Chỉ cần nói vậy thì sau này Đặng Tắc cũng có thể hiểu được rằng cái suy nghĩ chịu thiệt chính là hưởng phúc đó là suy nghĩ của thằng ngốc. Khổng lão phu tử còn nói phải lấy ơn báo oán?

  Chiến xe ngựa chạy theo đường đất gập ghềnh nhanh chóng tới Đặng thôn.

  Khi đám người Tào Bằng dừng lại trước cửa nhà thì sai dịch của Khoái Chính đã khống chế được tình hình.

  Có điều Tào Cấp và Vương Mãi đều bị thương nặng. Đặc biệt trên người Tào Cấp vẫn còn dính máu, đang ngồi ở cửa phòng, đưa cánh tay trần cho Trương thị băng bó. Theo Hồng nương tử thuật lại thì đám người Mã Ngọc tới cửa làm cho Tào Cấp và Vương Mãi nổi giận, hai bên liền đánh nhau. Tào Cấp cậy thân thể khỏe mạnh miễn cưỡng chiến thắng. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên y ra tay với người khác nên không ngờ bị người ta dùng con dao nhỏ đâm cho bị thương.

  Ở cửa nhà của Đặng Tắc tập trung rất nhiều người.

  Tất cả những người trong thôn họ Đặng đều chỉ trỏ đám lưu manh đang ngồi dưới chân tường mà xì xào bàn tán.

  - Nhà lão tam lần này thực là kiên cường.

  - Đúng vậy, ngươi nhìn hán tử cao đen kia xem, có thể một mình đánh nhau với nhiều người như vậy, đúng là một hảo hán. Ta nghe nói người đó là phụ thân của Tào nương tử.

  - Ừm! Nghe Hồn nương tử nói thì cả nhà người ta tới để nương tựa lão Tam, không ngờ lại gặp phải chuyện này.

  - Theo ta thấy thì sau này lão Tam phải cứng rắn hơn. Chỉ cần với những gì mà hắn có thì ta thấy trong thôn này không ai dám động tới.

  - Cũng chưa chắc. Đừng quân Đặng lão đại vẫn còn chưa về.

  Tên đó hiện giờ đang đắc ý. Nếu trở về mà gây khó dễ thì chắc chắn nhà lão Tam lại chịu thiệt.

  - Cái tên ngốc này, không thấy có công sai tới đây hay sao? Vừa rồi ta nghe Hồng nương tử nói, huynh đệ của Tào nương tử là một người có bản lĩnh, ở cửa nha huyện đã làm cho Đặng Tài ngoan ngoãn. Ta đoán rằng chắc chắn do đệ đệ của Tào nương tử làm chuyện này. Nếu không làm sao nha môn vì cái việc nhỏ như vậy lại phái người tới đây?

  - Nói có lý! Nói có lý.

  Quản gia của Khoái Chính đi tới trước mặt Tào Bằng cung kính chắp tay rồi nói:

  - Tào công tử. Chuyện nơi đây đã giải quyết xong tiểu nhân dẫn đám người kia về, chờ sau này huyện lệnh xử lý. Xin công tử cứ yên tâm, công tử nhà ta nhất định sẽ mạnh tay, không để cho chúng được tự do thoải mái.

  Tào Bằng cười nói:

  - Nếu vậy thì làm phiền lão nhân gia.

  Quản gia ra lệnh cho đám công sai trói Mã Ngọc cùng với đám lưu manh lại. Đột nhiên từ trong đám người có một nữ nhân khỏe mạnh xông ra.

  - Các ngươi định làm gì? Tướng công nhà ta là chủ bộ. Tại sao các ngươi lại tùy tiện bắt người?

  Quản gia nhíu mày lại:

  - Ngươi là ai?

  - Đây chính là lão mã tử của Đặng chủ bộ.

  " Lão mã tử"là từ địa phương của quận Nam Dương, có ý chỉ người vợ.

  Ít nhiều Tào Bằng cũng sống lại được hai mươi ngày cho nên một số từ ngữ địa phương cũng biết được.

  Lão quản gia lập tức sầm mặt xuống.

  Lão vừa mới định mở miệng thì Đặng Tắc từ trong nhà lao ra tới trước mặt Mã Anh mà tát cho thị một cái.

  - Con ác phụ này, ngươi ỷ vào Đặng Bá Tôn mà lấn ép nhà ta tới mức này? Ngày thường ngươi sỉ nhục vợ chồng ta không nói, nhưng hiện giờ lại còn ác độc vu oan cho ái thê của ta ăn trộm cây trâm của ngươi? Ta nói cho ngươi biết, Đặng Thúc Tôn ta cho dù có nghèo đói tới chết cũng không làm cái trò ăn trộm ăn cắp đó. Hành vi của ngươi hôm nay, ta nhất định phải báo cho tộc trưởng để lấy lại sự công bằng.

  Một cái tát đó phát ra tiếng động rất to.

  Mã Anh không ngờ được ngày thường Đặng Tắc hiền lành như vậy làm dám đánh mình.

  Thị bụm mặt, hoảng sợ nhìn Đặng Tắc. Mất một lúc thị mới có phản ứng, đột nhiên ngồi bệt xuống đất vỗ đùi mà khóc to:

  - Đặng Thúc Tôn! Cái loại khốn nạn nhà ngươi cũng dám đánh ta? Ngươi có bản lĩnh thì đánh chết ta đi. Nếu ngươi không đánh thì ngươi đúng là cái loại thái giám.

  Đặng Tắc nhất thời nổi xung nhưng gặp Mã Anh là cái loại đàn bà chanh chua nên trùng ngay xuống.

  Tào Bằng đột nhiên nói:

  - Tỷ phu! Vừa rồi vị đại thậm này yêu cầu ngươi đánh, ngươi cần gì phải khách khí? Mọi người ở đây đều có thể làm chứng là thị yêu cầu ngươi đánh.

  - Đúng vậy! Thúc Tôn! Chúng ta đều làm chứng cho ngươi là thị cầu ngươi đánh.

  Mã Anh ngây người.

  Có điều cho dù thị có ngây người thì Đặng Tắc cũng không hề có chút sững sờ.

  Nghe Tào Bằng nói vậy, y không nói hai lời đưa tay tát một cái nữa.

  Một cái tát đó khiến cho nửa mặt Mã Anh sưng vù..

  - Từ nhỏ tới lớn ta chưa từng nghe nói có người nào yêu cầu được như vậy. Bà nương này có lẽ bị điên, không ngờ lại cầu người ta đánh.

  Tào Bằng cười cười nói với lão quản gia.

  Lão quản gia nghe thấy vậy cũng hiểu được hàm nghĩa trong đó.

  Lão liền bật cười ha hả, liên tục gật đầu nói:

  - Đúng vậy! Yêu cầu này có chút quái đản. Ta cũng chưa từng nghe nói tới việc có người nào cầu người khác đánh.. Ha ha! Đây là chuyện riêng của mọi người, ta không nhúng tay vào. Có điều công tử chú ý một chút, nếu để xảy ra tai nạn chết người thì rất khó nói. Ta còn phải về phục mệnh. Công tử nếu có thời gian rảnh rỗi mong rằng tới chơi nhiều một chút..

  - Nhất định! Nhất định.

  Tào Bằng mỉm cười, nhìn theo lão quan gia rời đi.

  Mặc dù Mã Anh muốn đỡ lại nhưng bị Đặng Tắc giống như nổi điên đánh cho tới tấp.

  Cho dù thị có là một nữ tử hung hãn thì cũng chỉ là một nữ nhân. Bình thường nhìn Đặng Tắc có vẻ nho nhã rất hiền hòa nhưng lần này phát cuồng chẳng khác nào chó điên. Mã Anh bị đánh cho chảy máu chỉ biết gào lên kêu cứu. Có điều, ngày thường thị quá kiêu ngạo nên tới lúc này không có ai đứng ra can ngăn. Huynh đệ của thị muốn tới giải cứu nhưng bị Tào Cấp đánh trong trọng thương vì vậy mà không còn sức. Hiện giờ lại còn bị dây thừng trói chặt nên lực bất tòng tâm.

  Sau khi Tào Bằng tiễn bước lão quản gia thì thấy mọi việc diễn ra cũng đủ rồi.

  - Vương bá bá! Ngăn tỷ phu của ta lại đi.

  Vương Mãnh đang xem xét thương tích trên người Vương Mãi nghe thấy vậy liền lập tức tới ôm lấy cổ Đặng Tắc.

  Lúc này, Mã Anh không còn dáng vẻ hung hãn như trước mà bị Đặng Tắc đánh cho chẳng khác nào một con lợn, đầu tóc rối tung, chiếc áo dài bằng bông cũng bị xé rách như xơ mướp.

  - Hắc! Biết điều thì cút đi cho nhanh. Ta nói cho ngươi biết, Đặng thôn đã thay đổi.. cái tên cẩu nô tài của nhà ngươi không còn vênh mặt được nữa. Trong thôn này trên có lão tộc trưởng, dưới có Đặng tướng quân. Về chuyện công có Khoái huyện lệnh là quan phụ mẫu sáng suốt. Không có chỗ cho con chó của nhà ngươi tác oai tác quái. Nếu ngươi còn ầm ĩ ta sẽ giết ngươi. Tới lúc đó, Khoái huyện lệnh cũng không thể nào dồn tội cho ta, nhiều lắm thì đánh ta mấy trượng. Nếu ngươi không tin chúng ta cứ thử xem.

  Nói xong, Tào Bằng đúng dậy kêu to:

  - Đầu Hổ ca! Đưa hung khí làm cho cha ta bị thương tới đây.

  - Được.

  Vương Mãi không nói hai lời, chạy tới nhặt một thanh đoản kiếm trên mặt đất đưa cho Tào Bằng.

  Tào Bằng nhìn qua liền cười hì hì. Có điều không mặt thanh tú của Mã Anh lúc này hết sức dữ tợn.

  - Ngươi.. ngươi..

  - Ngươi cứ chờ đấy. - Mã Anh bò dậy nhanh chân bỏ chạy:

  - Chờ tướng công của nhà ta về, ta sẽ cho ngươi biết tay. Ngươi cứ chờ đấy.

  Tào Bằng nói với theo:

  - Được! Ta chờ.

  Dứt lời, hắn trả lại cây đoản kiếm cho Vương Mãi rồi nhìn đám người đứng xung quanh mà trầm giọng nói:

  - Được rồi! Xem xong náo nhiệt rồi. Mọi người về nhà đi.

  Thanh âm của hắn không to nhưng lời nói và cử chỉ lại tỏ rõ một sự uy nghiêm.

  Đám thôn dân đứng xem lập tức giải tán.

  Tào Bằng nhè nhàng xoa xoa Thái Dương rồi thở phào một cái.

  Chuyện này tạm thời dừng lại một thời gian. Nhưng Tào Bằng biết nguy hiểm vẫn chưa hết. Hắn còn phải chờ câu trả lời của Bàng Quý.

  Hồng nương tử dẫn thầy thuốc đi vào trong phòng khám và chữa bệnh cho Tào Nam.

  Cha con Vương Mãnh thì thu dọn sân còn Tào Bằng đến bên cạnh Tào Cấp ngồi xuống.

  - Bằng nhi! Con làm thế nào vậy?

  Tào Bằng không trả lời vì chuyện này không có cách nào giải thích với Tào Cấp. Có nói cho cha biết cũng không được tác dụng gì.

  Hắn liếc nhìn miệng vết thương của Tào Cấp rồi đột nhiên cười nói:

  - Cha không sao chứ?

  - Chỉ bị thương ngoài da có chuyện gì đâu? Có điều đánh trận này trong lòng ta thoải mái hơn nhiều. Trước đây cha luôn nhát gan sợ phiền phức khiến cho mẹ con các con chịu nhiều thiệt thòi. Cha đã nghĩ thông suốt có gì phải sợ? Ngươi càng sợ hãi, người ta lại càng ức hiếp.

  - Bằng nhi! Cha cam đoan với con từ nay về sau tuyệt đối không để cho ai ức hiếp mọi người nữa. Cho dù có phải trả giá bằng cái mạng gì này cũng không để cho người ta ức hiếp các ngươi.

  Tào Bằng nở nụ cười, nói:

  - Cha! Con tin người.

  - Chúc mừng! Chúc mừng.

  Trong lúc hai cha con đang nói chuyện, Hồng nương tử đột nhiên đi ra khỏi nhà.

  Gương mặt béo tròn nở nụ cười xán lạn. Vừa thấy Tào Cấp, nàng liền nói ngay:

  - Tào lão gia! Chúc mừng ngươi. Chúc mừng ngươi.

  Tào Cấp ngạc nhiên:

  - Hồng gia tẩu! Tin mừng ở đâu?

  - Tòa nương tử sắp cho ngài thêm một đứa cháu. Ngài nói xem có nên chúc mừng hay không?

  - Ta! Ta có tôn nhi?

  Tào Cấp lặng đi một chút mới có phản ứng.

  Lão lập tức lao vào nhà mà hét lên:

  - A Nam! Có phải thật hay không? Có phải thật hay không?

  Còn Tào Bằng thì choáng váng đứng ở ngoài cửa mất một lúc lâu, hắn mới có phản ứng, ngơ ngác hỏi:

  - Hồng gia thẩm tử! Người nói tỷ tỷ của ta có bầu?
   
 20. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Phụ tử nói chuyện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đối với Đặng Tắc mà nói thì hôm nay là một ngày đại hỷ.

  Đầu tiên là thoát khỏi địa vị xấu hổ trong công việc, rồi sau đó lại ra sức đánh Mã Anh trút giận cho bản thân và vợ mình mà cảm thấy hãnh diện. Còn nay, khi nhận được tin vợ mình có thai càng khiến cho y cảm thấy hưng phấn.

  Đối với những năm cuối của thời Đông Hán thì đối với người ta mà nói tội bất hiếu mới chỉ xếp thứ ba mà tội không có người nối dõi mới là lớn nhất.

  Nối dõi tông đường đúng là một chuyện vô cùng quan trọng. Đâm cành nảy lộc. Đối với một gia tộc càng phát triển càng tốt, sau này mới có thể trở nên thịnh vượng..

  Mà hiện tại, sự thịnh vượng đã tới..

  Nhà mẹ đẻ của Tào Nam tới đây trong mắt Đặng Tắc đúng là ngôi sao may mắn.

  Đặng Tắc ngồi bên cạnh, nắm chặt đôi tay nhỏ bé của Tào Nam mà cười toe toét, không nói được tiếng nào. Vợ chồng Tào Cấp cũng cảm thấy vui vẻ. Con gái của mình mang thai đúng là chuyện tốt nhất, làm sao mà hai vợ chồng họ không cảm thấy vui?

  Vương Mãnh cũng vui vẻ cho Tào gia. Là bằng hữu tốt, y cũng hy vọng Tào gia ngày càng thịnh vượng.

  Chỉ có Tào Bằng vẫn còn có chút ngây ngốc.

  Kiếp trước, hắn là con trai độc nhất nên với tình cảm anh chị em cũng không được cảm nhận sâu lắm.

  Mà từ khi sống lại tới nay, hắn cũng cố gắng hòa nhập với cái thế giới này. Nhưng dù sao thì thời gian cũng quá ngắn, ngắn tới mức cơ bản hắn không thể nào hưng phấn được như vợ chồng Tào Cấp.

  "Ta đã là cữu cữu?"

  Năm nay Đặng Tắc mới có hai mươi ba tuổi còn Tào Nam mới có mười tám.

  Nếu tính theo cái tuổi này mà nói thì Tào Bằng quả thật có cảm giác không được tự nhiên.

  Có điều tất cả đều đang vui vẻ, hắn cũng không thể làm mọi người mất hứng. Mọi người ngồi dưới hiên nhà thi thoảng lại vang lên những tiếng cười.. từ từ trong lòng Tào Bằng cũng có một niềm vui sướng được sinh ra. Hắn dựa vào tường nhắm mắt lại, lẳng lặng cảm giác ấm áp của gia đình.

  "Có một gia đình thật là tốt!"

  * * *

  Buổi tối, Đặng thái công cũng từ trong huyện thành trở về.

  Là một con cáo già cho nên chuyện xảy ra ở Đặng thôn lão cũng biết một chút.

  Từ khi Đặng Tài nổi lên khiến cho Lão thái công cảm thấy rất khó chịu. Cũng không trách được vì Đặng Tài quá ngông nghênh. Đặng lão thái công không phải là một người cổ hủ, lão cũng hy vọng Đặng thôn có thể phát triển. Nhưng lão không hy vọng có người động tới lợi ích của lão. Nếu là người thông minh cho dù có hoành hành tới đâu cũng sẽ giữ lại một cái gì đó chứ không như cái đồ ngu Đặng Tài không biết trời cao đất dày là gì.

  Từ khi y đắc thế tới nay, mặc dù bên ngoài vẫn duy trì sự tôn kính với Lão thái công nhưng hành động lại khiến cho lão không vui.

  Đặng lão thái công cũng biết rõ chi tiết của nhà họ Tào.

  Đặng Tắc là người trong họ của lão, theo bối phận thì là con cháu. Cháu trong họ cưới con gái của một người thợ rèn, Đặng lão thái công cũng không để ý. Nhưng hiện tại, nhà thợ rèn đó lại giống như con cá quẫy mình.. Mặc dù lão thái công không rõ nhà họ Tào có chuyện gì nhưng cũng nghe nói Tào Bằng tới nha huyện bái phỏng Khoái Chính. Đường đường một vị huyện lệnh không ngờ lại có thái độ thân thiết với con của một người thợ rèn..

  Về mặt này, Đặng lão thái công có thể nhận ra được một điều gì đó.

  Còn về chuyện Đặng Tài..

  Lão thái công đã không để trong lòng.

  Nhìn thái độ của Khoái Chính thì biết địa vị của Đặng Tài ở Khoái gia không được tốt lắm.

  Còn Đặng Tắc.. thằng nhỏ này là một người trung hậu. Cho dù ngày sau nó có được thế thì cũng giữ đúng mực. Một người như vậy đối với Đặng thôn mà nói mới là nhân tài thực sự. Trong lòng lão thái công tựa như gương sáng, ai ưu ai khuyết lão đều biết rõ.

  Cho nên sau khi Lão thái công về đến thôn liền cho người tới chúc mừng.

  Đặng Tắc là vãn bối nên cũng muốn đi đáp lễ.

  Tào Bằng là một người ngoài, hơn nữa còn là tiểu bối cho nên ở nhà..

  - Tỷ phu! Huynh và Lão thái công nói chuyện một chút. Cha ta là một nghệ nhân, cũng không có khả năng làm ruộng. Xin phép cho mở một điểm an thân là được rồi.

  Còn về phần chỗ nào thì tự ngươi quyết định.

  Ta nghĩ lão thái công cũng không làm khó ngươi. Nếu ngài đã ưu đái ngươi thì ngươi cứ đồng ý.

  Hiện tại cũng không phải là lúc khách khí, ngươi càng rộng rãi, lão thái công lại càng coi trọng ngươi. Ngươi ra sức khước từ, lão thái công thậm chí còn mất hứng.. Nghĩ lại thì tỷ tỷ của ta sắp sinh cháu. Tỷ phu! Chuyện như thế này ngươi cũng đừng nên làm người quân tử.

  Đặng Tắc gật đầu liên tục, tỏ vẻ mình đã hiểu.

  Đối với cậu em vợ, gã không thể nhìn thấu.

  Có thể khiến cho Bàng Quý, Bàng Nguyên An tặng xe, chứng tỏ Tào Bằng không phải là người tầm thường. Đặng Tắc là người trung hậu nhưng không phải là người ngu. Gã cười cười nói:

  - A Phúc! Ngươi cứ yên tâm. Ta biết thế nào là đúng. Vừa rồi ta đã thương lượng qua, bên ngoài thôn có một cái rừng đào, cảnh sắc cũng được, lại dựa lưng vào Cức Thủy, đi lại hết sức thuận tiện. Trước đây chỗ đó là tài sản của Trương gia Niết Dương nhưng sau loạn Khăn vàng, Trương gia liền bỏ lại mảnh đất đó. Ở đó có một cái sân rất rộng, hơn nữa phòng xá cũng có sẵn.. Mặc dù nó hơi nát nhưng sửa lại một chút để ở là được. Ta chuẩn bị lấy mảnh đất đó. Đến lúc đó, cả nhà chúng ta dời đi. Lão thái công đối với mảnh đất đấy cũng không quá để ý. Nếu ngài đồng ý thì nhiều lắm là sáu ngày có thể chuyển.

  Trương gia Niết Dương?

  Tào Bằng chưa bao giờ nghe nói tới.

  Có điều, chỗ ở của Đặng Tắc đúng là hơi đơn sơ.

  Nếu chuyển tất cả tới đó, sau này mọi người có thể quan tâm tới nhau một chút.

  Tào Bằng còn chưa quen thuộc đối với tình hình của Cức Dương nên cũng không có khả năng phát biểu ý kiến. Chuyện này cứ để cho Đặng Tắc xử lý, không cần hắn phải quan tâm.

  Đặng Tắc chuẩn bị một chút lễ vật rồi vội vàng đi.

  Tào Bằng đi vào trong phòng thấy Trương thị và Tào Nam đang nói chuyện với nhau.

  Xem ra tỷ tỷ cũng rất vui, khuôn mặt tái nhợt hơi ửng đỏ khiến cho nàng thêm phần nữ tính. - A Phúc! Đệ lại đây.

  Thấy Tào Bằng đi vào trong nhà, Tào Nam mỉm cười, vẫy hắn.

  - Tỷ tỷ.

  Tào Bằng đi tới bên giường, ngồi xuống bên cạnh Tào Nam.

  - A Phúc! Thấy đệ đến, tỷ tỷ thật sự vui vẻ. Nương đã kể lại mọi chuyện cho tỷ. A Phúc của nhà chúng ta đúng là đã trưởng thành. Trong lòng tỷ cảm thấy rất vui.

  Nhìn vóc dáng gầy yếu của Tào Bằng, trong mắt Tào Nam có chút long lanh.

  Ngay cả Trương thị là mẫu thân cũng cảm thấy vui vẻ.. thấy con trai có tương lai, là một người mẹ làm sao không vui cho được?

  Nụ cười đó làm cho Tào Bằng cảm thấy rung động.

  Hắn cầm nhẹ tay tỷ tỷ, thấp giọng nói:

  - Tỷ tỷ cứ yên tâm. Nhà chúng ta sau này sẽ càng ngày càng tốt.

  - Ừ! Ừ!

  Tào Nam vui vẻ, gật đầu liên tục.

  - Vừa rồi tỷ phu còn khen ngươi, nói ngươi có khí phách, là một người làm nên đại sự. A Phúc! Tỷ phu là một người trung thực, chỉ biết đâm đầu vào làm việc, không hiểu cách đối nhân xử thế. Tỷ tỷ lại là nữ nhi nên cũng không giúp được gì cho y. Hiện tại đệ tới đây rồi hãy giúp đỡ y nhiều một chút. Người như y rất dễ bị chịu thiệt thòi.

  Tào Bằng không nhịn được nở nụ cười.

  Có thể thấy được cả nhà tỷ phu rất yêu thương nhau, tỷ tỷ cũng rất yêu tỷ phu.

  Đối với Tào Bằng mà nói như vậy là đủ rồi. Còn về phần Đặng Tắc? Tào Bằng đúng thật là chưa nghe nói tới. Trong thời Tam quốc có rất nhiều người trở thành đại anh hùng nhưng cũng càng có nhiều tiểu nhân vật không hề có tiếng tăm. Tào Bằng không hề biết Đặng Tắc có bản lĩnh gì. Nhưng từ việc y im lặng chịu đựng Đặng Tài bắt nạt, chấp nhận làm công việc chỉnh lý hộ tịch thì có thể thấy Đặng Tắc là một người thực sự.

  - Tỷ cứ yên tâm đi. Đệ biết rồi.

  Ngoài phòng, Vương Mãnh đã chuẩn bị xong xe ngựa, chuẩn bị khởi hành.

  Tào Cấp cùng giúp y sửa sang vừa nói:

  - Đại huynh! Bằng nhi không hiểu chuyện, ngươi cần gì phải nghe nó?

  Vừa mới ngồi xuống còn chưa kịp thở đã để cho ngươi phải bôn ba. Theo ta thấy ngươi đừng để ý tới lời nó nói, cứ nghỉ ngơi hai ngày rồi đi.

  Vương Mãnh liếc nhìn vào trong phòng, gương mặt đen nhánh nở nụ cười tươi.

  - Hiền đệ! Ngươi nói vậy không đúng. A Phúc là người có học vấn, tương lai có thể làm nên sự nghiệp lớn. Hắn bảo ta đánh xe tới Tương Dương là có lý do. Nơi này không phải là trấn Trung Dương, hai chúng ta mới tới đây cứ cẩn thận là tốt nhất. Theo ta thấy a Phúc chắc chắn có lý do, nếu không cũng không vội vàng bảo ta tới Tương Dương. Ngươi a! Hôm nay cứng rắn một lần, sau này đừng có nhũn ra nữa.. Thân thể của a Phúc không tốt lắm. A Nam cũng có bầu. Cô gia lại là người thật thà. Cả cái nhà này nhờ hết vào ngươi.

  - Huynh đệ! Sau này ngươi nên chuyện trò với a phúc, nghe nhiều ý kiến của nó. Ngươi phải biết rằng ngươi là chủ của gia đình. Ngươi càng vững chãi thì cái nhà này mới có thể đứng vững. Nếu ngươi yếu mềm, cho dù a Phúc có bản lĩnh cũng không thể nào nhịn nổi đâu.

  Tào Cấp nghe Vương Mãnh nói vậy liền gật đầu.

  - Được rồi ta đã chuẩn bị xong.. A Phúc! Bây giờ ta lên đường, lâu nhất thì mười ngày ta sẽ trở về. Ta sẽ nhanh chóng về. Đầu Hổ giao cho ngươi. Ngươi nói nhiều với nó một chút.

  Tào Bằng ở trong nhà đi ra, kéo theo Vương Mãi:

  - Bá phụ đi sớm về sớm. Chúng ta ở đây không thể thiếu ngài được.

  - Cha đi đường cẩn thận.

  Vương Mãi cũng làm ra vẻ chắp tay.

  Vương Mãnh nhếch miệng cười, khoát tay với Tào Bằng rồi đánh xe ngựa ra khỏi sân.

  Con ngựa chạy chậm cất lên tiếng hí rồi theo tiếng quát của Vương Mãnh mà tung vó. Tào Cấp nhìn Tào Bằng và Vương Mãi đứng bên cửa rồi lại nhìn theo chiếc xe ngựa.

  Nhìn qua Tào Bằng có vẻ nhẹ nhàng nhưng trong lòng lại nặng trịnh.

  Lần này Vương Mãnh tới Tương Dương có thể nói là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Cũng không bên bên phía Tương Dương sẽ có câu trả lời thế nào?

  - Bằng nhi.

  - A.. cha! Có chuyện gì?

  - Đi với ta một chút. Thuận tiện xem chỗ Thúc Tôn nói.

  Tào Cấp nói xong liền nói với người thân một tiếng sau đó dẫn Tào Bằng ra ngoài thôn.

  Hôm nay Vương Mãi có thể nói là rất mệt.

  Ban ngày đánh một trận với người ta, xương cốt của gã gần như rời ra. Cho nên gã cũng không đi theo, chỉ ở nhà nghỉ ngơi. Còn Tào Bằng, mặc dù không biết ý tưởng của Tào Cấp nhưng cũng có thể đoán được. Có lẽ Tào Cấp sẽ có chuyện gì nói với hắn. Tào Bằng yên lặng đi theo sau lưng không hề nói tiếng nào.

  Cả hai cha con đi ra khỏi thôn, dọc theo bờ Bắc của Cức Thủy chừng hai dặm, từ xa đã nhìn thấy vườn đào.

  Đúng là do thời tiết rét đậm nên vườn đào đã héo.

  Tuy nhiên từ xa có thể thấy được có một căn nhà bỏ hoang.

  Từ cánh cửa cách con đường chừng hai, ba trăm thước. Một trong hai cánh cửa lủng lẳng ở đó, còn một cánh cửa thì dựa vào bên tường.

  Trước sân có một cái chuồng và ba căn phòng.

  Diện tích của đại sảnh tương đối rộng có điều không có cánh cửa sổ nên gió lạnh thổi vù vù vào bên trong.

  Xuyên qua đại sảnh là tới hậu viện.

  Ở đây có hai dãy phòng với sáu gian tất cả. Hậu viện còn có hai giếng nước, một bức tường cao nhưng đã đổ mất một mảng. Lướt qua bờ tường, đi khoảng hai dặm lại một đoạn sông.

  - Muốn sửa chữa lại chỗ này chỉ sợ là cũng tốn rất nhiều.

  Tào Cấp dạo một vòng sau đó tự mình nói:

  - Tính toán tất cả ít nhất cũng phải mất tới hai chục quan.

  Đối với những năm cuối của nhà Đông Hán, giá cả như thế nào Tào Bằng cũng không biết nhiều lắm.

  Cho nên nghe Tào Cấp nói vậy, hắn cũng không nói gì. Từ trong sân đi ra, Tào Cấp ngồi trên bậc thang quay đầu ý bảo Tào Bằng ngồi xuống.

  - Cha! Cha có gì cứ nói thẳng đi.

  Tào Cấp không nhịn được cười ha hả, bàn tay to xoa nhẹ đầu Tào Bằng rồi nói:

  - Cái thằng nhóc này.. cha biết không gạt được con. Bằng nhi! Con ở trấn Trung Dương giết Thành Kỷ, cha cũng không nghĩ là con đã trưởng thành. Nhưng trên đường đi, con cho cha quá nhiều sự ngạc nhiên và vui mừng.. cha không biết con học đâu những điều đó, cũng không muốn biết. Lúc trước, con bị bệnh nặng, sau khi khỏi dường như hoàn toàn thay đổi, sáng sủa, thông mình, điểu được sự lo lắng của cha mẹ. Cha ăn nói vụng về, không biết phải nói như thế nào. Nhưng trong lòng cha lúc này vô cùng cao hứng và tự hào.

  - Cha..

  Ngay từ đầu, Tào Bằng đã có cảm giác không yên nhưng sau khi nghe Tào Cấp nói vậy, trong lòng hắn lập tức có một sự lo lắng.

  Tào Cấp khoát tay:

  - Thực ra cha đã định nói chuyện với con sớm hơn, nhưng vẫn không có cơ hội. Cha của con cả đời nín nhịn. Theo như mẹ con nói thì chính là một con rùa đen cả đời rụt đầu.. nhưng cha thực sự yêu cái nhà này, hyw vọng có thể làm cho con, tỷ tỷ của con, cho mẹ con có được những ngày tháng yên ấm. Chỉ có điều, khả năng của cha không đủ cho nên.. Từ trước, cha đem toàn bộ hy vọng gửi gắm lên người con. Hy vọng con có thể hơn cha. Tận mắt nhìn con lớn lên, từ lúc còn nhỏ.. cha vốn vô cùng cao hứng. Nhưng không biết vì sao, trong lòng cha lại cảm thấy sợ hãi.

  - Sợ hãi?

  Tào Cấp gật đầu, ôm lấy bờ vai gầy của Tào Bằng.

  - Cha thực sự sợ hãi.. giống như Vương bá phụ của con nói, con có thể là người làm nên chuyện lớn. Nhưng làm chuyện lớn, thường không có được kết quả tốt. Cha sợ hãi một mình con phải gánh quá nhiều áp ực. Ngươi không như những nhân vật lớn. Cha không thể cho con có được một cái xuất thân tốt.. A Phúc! Ý của cha là con đường sau này của con còn rất dài, đừng có quá cố. Nếu mệt mỏi thì cứ nghỉ ngơi. Cha không giúp gì được cho con nhưng cha bảo đảm không để cho con bị ức hiếp. Thực ra mẹ con, hay tỷ tỷ của con cũng đều nghĩ như vậy..

  Lời nói của Tào Cấp có chút lộn xộn.

  Nhưng qua đó, Tào Bằng lại có thể nghe được rằng lời nói của phụ thân xuất phát từ sự quan tâm.

  Trong tích tắc, hắn như sống lại ở kiếp trước.

  Lúc đó, hắn gặp khó khăn, phụ thân đã bạc tóc vẫn ôm lấy hắn mà nói cho hắn biết rằng: "Con trai! Cho dù con có như thế nào thì cha vẫn lo lắng cho con."

  Sống mũi hắn cảm thấy cay cay, trong lòng cũng cảm thấy buồn bã.

  Kiếp trước, hắn thăng tiến chưa bao giờ dừng lại, thực sự quan tâm tới người nhà.

  Kiếp trước phạm phải sai lầm cho nên kiếp này hắn không thể lặp lại. Tào Bằng không nhịn được giơ tay, cũng giống như kiếp trước ôm chặt lấy phụ thân.

  "Cha! Đời này, con không bao giờ.. sính làm anh hùng nữa."

  "Cha! Đời này, con không lại khiến cho cha phải lo lắng vì con.."

  * * *

  Trong nha huyện Cức Dương..

  Khoái Chính đang đứng dưới mái hiên, nhìn những đóa hoa mai đang nở rộ ở góc kia.

  Lão quản gia đứng sau lưng y vẫn giữ một sự im lặng.

  Một lúc sau, Khoái Chính quay người lại, nhẹ giọng hỏi:

  - Bên phía Đặng thôn tình hình như thế nào?

  - Bẩm công tử! Đặng thôn không có động tĩnh gì. Sau khi Đặng Duyên về thôn có phái người tới nhà Đặng Tắc. Công tử! Chuyện này người định xử lý như thế nào?

  - Cứ từ từ! Chờ xem một chút.

  Khoái Chính cười nói:

  - Chúng ta không cần phải vội. Cứ chờ tình hình rồi nói sau.

  - Sáng mai, ngươi phái người về nhà nói với Khoái Uy rằng người thân của y đắc tội với học sinh của Bàng Nguyên An, bảo Khoái Uy tới đó thăm dò Tào Bằng.

  Lão quản gia ngẩn người:

  - Công tử hoài nghi..

  - Cũng không thể nói là hoài nghi, có điều chuyện này thu xếp ổn thỏa là tốt nhất. Chiếc xe ngựa của Tào Bằng chắc chắn không thể giả. Hơn nữa, hắn có nhắc tới Tư Mã Đức Tháo chứng tỏ có gặp Bàng Nguyên An. Còn chuyện hăn có phải là đệ tử của Bàng Nguyên An hay không thì hiện tại chưa có kết luận. Ta đoán cho dù hắn không phải là đệ tử của Bàng Nguyên An thì Nguyên An tiên sinh cũng có tình cảm với hắn.. để cho Khoái Uy đi dò xét một chút đối với ta chỉ có tốt không có xấu. Nếu Tào Bằng thực sự là đệ tử của Nguyên An tiên sinh thì trong nhà sẽ coi trọng ta. Còn Khoái Uy.. Ha ha..

  - Nếu Tào Bằng không phải là đệ tử của Nguyên An tiên sinh, hơn nữa tiên sinh không có phản ứng. Tới lúc đó ta sẽ thả Đặng Tài, trong nhà cũng không có phản ứng gì với ta. Đến lúc đó, Khoái Uy nhất định sẽ làm cho ta vì hắn mà xả cơn giận này.. chỉ cần Tào Bằng còn ở Cức Dương, ta sẽ thu thập hắn như trở bàn tay. Đến lúc đó, Khoái Uy còn nợ ta một chuyện. Tới lễ tế tổ của họ năm nay, y cũng không nên gây khó xử với ta.

  Lão quản gia bừng tỉnh, liên tục gật đầu.

  - Công tử quả nhiên cao minh.

  Lão nghĩ một chút rồi thấp giọng nói:

  - Còn Mã Ngọc..

  - Tạm thời cứ giam đấy. Có lẽ không lâu nữa bên Tương Dương sẽ có tin. Để cho nó ngoan ngoãn một chút, coi như là một bài học. Cho dù cuối cùng thả ra thì cũng phải cho nó hiểu được rằng ở Cức Dương này ai mới là chủ nhân.
   
 21. huymai

  huymai Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  109
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Tân gia

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Không ngoài dự đoán của Tào Bằng, Đặng Tắc và Đặng lão thái công nói chuyện hết sức thuận lợi.

  Đối với mấy cái nhà bỏ hoang ở vườn đào, Lão thái công như không để ý tới sự tồn tại của nó. Lúc trước, Trương gia Niết Dương bỏ lại mảnh đất đó tất nhiên nguyên nhân là vì loạn Khăn Vàng. Có điều phần lớn cũng là vì mảnh đất đó không có tác dụng gì.

  Vườn đào là một mảnh đất hoang, đất đai không được tốt lắm cũng không tiện cho việc trồng trọt.

  Đặng lão thái công nhận lấy mảnh đất đó với cái giá hai mươi quan. Huyện Cức Dương cho rằng mảnh đất gần với Đặng thôn nên theo lý để cho Đặng thôn tiếp nhận. Có lẽ cho dù lão thái công không muốn cũng đành phải cắn răng mà bỏ tiền. Nhưng bao nhiêu năm qua, mảnh đất đó cũng chẳng hề cho lão lấy một đồng. Vì vậy mà trong lòng Lão thái công gần như đã vất nó ra ngoài, nếu không phải hàng năm còn phải nộp thuế nhất định thì đã quên luôn.

  Đặng Tắc đồng ý trao đổi lấy căn phòng ở trong thôn nên với lão thái công không có vấn đề.

  Lại thêm trong lòng lão có tâm giao hảo với Đặng Tắc nên cũng không làm khó. Dù sao thì vườn đào hẻo lánh cũng không thể so được với trong thôn. Chưa nói, trong thôn sớm có người muốn lấy cái nhà của Đặng Tắc, dùng để xây dựng thêm phòng xa. Xét về mặt giá trị, lão thái công buôn bán cũng có lãi một chút.

  Có điều căn nhà ở vườn đào đúng là hơi cũ nát.

  Muốn sửa lại nó phải tốn không ít tiền. Đặng Tắc không giàu có, nhưng cũng có chút để dành. Hơn nữa, thánh giới Hồng Hoang còn đưa ra một cái vòng vàng, ước chừng khoảng ba mươi quan vì vậy mà cũng không tới mức túng quẫn. Chỉ có điều thời điểm tu sửa nhà cửa, Tào Bằng lại nói ra ý kiến bất đồng.

  Theo ý của Đặng Tắc thì muốn tu sửa và mua một ít đồ dùng.

  Nhưng Tào Bằng không đồng ý, cho rằng không cần phải tiêu phí như vậy. Ý của hắn là chỉ cần tu bổ lại tường cho cao thêm một chút. Thay hai cánh cửa, trang bị thêm cánh cho cửa sổ mỗi phòng là được. Còn phòng bên trong thì tổng thể còn sử dụng được. Một vài chỗ bị vỡ, tu bổ một chút là được rồi. Thậm chí ngay cả dụng cụ trong nhà cũng không cần phải sắm mới.

  Có thể mua một ít đồ dùng cũ, rồi để cho người ta sửa lại là được..

  - A Phúc! Nếu đã chuyển tới nhà mới vì sao không trang hoàng cho tốt một chút? Dùng mấy cái đồ vật rách rưới này chẳng phải để cho người ta chê cười hay sao?

  Tào Nam cũng tỏ vẻ không hiểu ý kiến của Tào Bằng, vì vậy mà lên tiếng hỏi.

  Tào Bằng nghiêm mặt nói:

  - Đệ làm như vậy là có lý do.

  - Thứ nhất đệ và cha mẹ, lại còn có Vương bá bá, Đầu Hổ đều là người từ nơi khác tới. Mặc dù với hai người có quan hệ nhưng chung quy vẫn là người ngoài. Nếu ngay lập tức bỏ ra nhiều tiền, chưa nói tới việc làm cho người ta nghi ngờ mà thậm chí còn có thể mang tới rắc rối. Nên nhớ rằng tài không được để lộ. Tỷ phu! Huynh có thể bảo đảm rằng trong thôn không có ai đố kỵ với chúng ta không? Tỷ phu vừa mới được huyện lệnh ưu ái, lại hành hung Mã Anh, gây tội với một đám lưu manh. Chẳng lẽ huynh không nghĩ tới việc làm rầm rộ sẽ khiến cho người khác để ý, rước lấy tai họa hay sao?

  Đặng Tắc nghe Tào Bằng nói vậy cũng tỏ vẻ đồng ý.

  Dù sao thì lòng người khó dò, nước biến khó đong. Mặc dù Đặng thôn là thôn của một gia tộc nhưng ai có thể bảo đảm người trong thôn không có ý khác?

  - Cha! Mẹ! A Phúc nói có lý.

  Tào Nam lại nói:

  - Đã có chuyện thứ nhất thì cũng có chuyện tiếp theo sao?

  - Tất nhiên.

  Tào Bằng hít một hơi thật sâu rồi nói:

  - Ai có thể cam đoan rằng Cức Dương không có chiến hỏa? Một khi chiến loạn xảy ra, chúng ta lại làm phòng thật tốt thì tới lúc đó không hay lắm. Chưa nói tới việc chẳng may lúc đó chạy nạn, trong tay cũng phải có lấy một chút tiền để phòng thân. Chẳng lẽ, tới khi có việc xảy ra lại bán đi lấy tiền? Ha ha! Chư nói tới việc không thể bán đi, mà cho dù có bán được thì cũng được mấy đồng?

  Đặng Tắc hít một hơi rồi liên tục gật đầu.

  Những năm Trung Bình, với loạn Thái Bình, y đã từng cảm nhận. Mặc dù lúc đó còn nhỏ tuổi, cảm nhận cũng không được sâu lắm nhưng vẫn còn như in trong trí nhớ.

  - Tài không lộ ra ngoài. Lo trước cho khỏi họa.

  Y nói với Tào Nam:

  - A Phúc nghĩ so với ta chu đáo hơn. Theo ta thấy, cứ làm như đệ ấy nói.

  Tào Nam nói:

  - Đang êm đẹp sao lại có thể xảy ra chiến loạn? Kinh Tương có Lưu Kinh Châu là dòng dõi nhà Hán, ai dám xâm phạm?

  Ai dám xâm phạm?

  Ít nhất có Tào Tháo dám..

  Có điều Tào Bằng cũng không thể nói ra điều đó, chỉ lên tiếng:

  - Tỷ tỷ! Cẩn thận thuyền có thể chạy nhanh được cả vạn năm. Hôm nay chúng ta cẩn thận một chút, tương lai sẽ đỡ đi một chút rắc rối. Dù sao thì khế đất ở trong tay chúng ta, tương lai muốn làm lại cũng không muộn.

  - Cẩn thận thuyền có thể chạy nhanh được cả vạn năm? A Phúc! Ngươi thi thoảng lại nói ra mấy lời rất lạ. Có điều đệ nói cũng có lý. Nếu mọi người đã đồng ý, ta không có ý kiến gì nữa. A Phúc! Nhớ rõ trước đây đệ không thích nói chuyện, tại sao bây giờ mở miệng lại thao thao bất tuyệt như thế?

  Vừa nói, Tào Nam vừa giơ tay vò đầu Tào Bằng.

  Trong lòng Tào Bằng mặc dù có chút bất mãn nhưng cũng chỉ đành lặng yên chịu đựng. Dù sao thì hắn cũng vừa mới phá giấc mộng có được một căn nhà mới của tỷ tỷ..

  Tiết trời lạnh cho nên phần lớn mọi người đều nhàn rỗi.

  Đặng Tắc nhờ Hồng nương tử nói với những người trong thôn, mọi người liền đều đồng ý.

  Đều là người trong một họ, cho dù không nói tới chuyện tiền nong nhưng Đặng Tắc cũng phải chuẩn bị hai bữa cơm để trả ơn.

  Lúc này, giá hàng hóa của Kinh Châu cũng không cao lắm.

  Hai bữa cơm cho hai mươi người cũng không mất quá nhiều tiền.

  Dưới sự giúp đỡ của Hồng nương tử, việc mua thức ăn và nấu nướng cho mọi người cũng đỡ đi. Đặng tắc đưa cho Hồng nương tử ba quan tiền, Hồng nương tử liền thoải mái đồng ý.

  Vì vậy mà bắt đầu từ ngày hôm sau, Đặng Tắc và Tào Cấp dốc hết sức sửa chữa phòng mới.

  Vương Mãi cũng không chịu ngồi yên, đi theo Tào Cấp tới vườn đào. Trong nhà chỉ còn lại Trương thị và Tào Bằng chăm sóc Tào Nam.

  Tào Bằng không cho xây dựng rầm rộ là có quyết định của mình.

  Hắn hiểu rất rõ, trong tương lai mọi chuyện sẽ xảy ra. Tới lúc đó, cho dù đồ có tốt đến mấy cũng chỉ là thứ vất đi, cần gì phải để ý. Nếu sống lại, hơn nữa ở vào thời đại mà mình biết rõ mà không làm nên sự nghiệp có phải là phụ sự ban thưởng của trời không? Trong suy nghĩ của Tào Bằng, Cức Dương chỉ là một chỗ dừng chân tạm thời. Bến đỗ của hắn cũng không phải là ở đây..

  Công việc của mọi người cũng bắt đầu trở nên tất bật.

  Cuối cùng, Tào Bằng cũng có thể yên tĩnh, suy nghĩ về tương lai.

  Dụng ý tặng xe của Tư Mã Huy, Tào Bằng có thể đoán được một ít. Trong lòng hắn làm sao không hy vọng có thể tới Tương Dương để đi học? Nhưng hắn hiểu rõ mình không thể đi.

  Mình có thể ăn được mấy bát cơm, trong lòng Tào Bằng hiểu rất rõ.

  Đúng là hắn biết rõ về thời đại này nhưng thế thì sao?

  Chưa nói tới Tam Quốc diễn nghĩa và Tam quốc thực sự có bao nhiêu điều khác nhau. Cho dù hắn có thể biết được tiến trình của thời đại này nhưng ngoại trừ điều đó ra, hắn còn biết được cái gì nữa? Thứ hắn học là hình sự, còn lại là một số những thứ linh tinh. Muốn hòa nhập vào thời đại này mà không có một chút bản lĩnh là điều không thể. Mười thắng mười bại cũng không phải là của hắn. Lần thứ nhất, lần thứ hai còn có thể lừa dối được nhưng lần thứ mười, lần thứ hai mươi hắn còn có thể vượt qua được không? Thủy Kính sơn trang cũng không có khả năng chỉ nói tới việc luận đại thế thiên hạ. Những cơ sở kia, hắn lại có được bao nhiêu? Cùng với dám người đó còn không bằng tránh xa, giữ lấy một chút thần bí.

  Tào Bằng hết sức bình tĩnh, hôm nay hắn vẫn còn quá nhỏ.

  Mỗi một bước đi phải khống chế thật vững chắc..

  Cùng với việc nghĩ làm sao thăng chức thật nhanh chẳng bằng nghĩ tới việc làm sao để giữ yên dược cái nhà này, làm sao cho người trong nhà được yên ấm.

  Có thời gian rảnh rỗi, hắn từ từ chỉnh đốn lại những thứ trong đầu.

  Muốn luyện được công phu phải có thân thể tốt.. ngoại trừ điều đó ra còn phải học tập rất nhiều thứ. Nếu không thì tương lai làm sao đi mà lừa dối người khác?

  Nghĩ như vậy có thể thấy việc cần phải làm rất nhiều.

  Hiện giờ, chưa nói tới chuyện khác, chỉ đơn giản rèn luyện thân thể cho tốt.

  Bệnh này của hắn là về thân thể.. Tào Bằng không hy vọng, bản thân cũng giống với Quách Gia chết trước cả kẻ thù.

  Nhưng nên bắt đầu từ đâu?

  Bạch Viên Thông Bối quyền coi trọng tụ lại thành hình, tán ra thành gió.

  Lấy thế của vượn và khỉ chứ không phải lấy hình dáng của chúng. Vì vậy mà yêu cầu đối với thân thể rất cao. Tình trạng của hắn hiện nay rất khó luyện được.

  Nếu làm không tốt, chưa luyện thành công phu đã làm cho bản thân đến chết.

  Thân thể của hắn thuộc loại dinh dưỡng không đầy đủ cho nên việc quan trọng nhất của hắn hiện nay là dưỡng. Có dưỡng được thân thể cho tốt cũng không phải là chuyện dễ dàng. Ngoại trừ việc điều dưỡng rèn luyện ra, còn phải cần có một số thứ giúp đỡ.

  Chẳng hạn như ăn uống.

  Tào Bằng phát hiện, để vượt qua được không phải là một chuyện đơn giản.

  Sau khi nhớ lại thật kỹ, nhưng sở học về quyền pháp, cuối cùng hắn lựa chọn môn Thái cực quyền mà đời sau gần như tất cả đều biết.

  Nếu chỉ cần dưỡng thì Thái Cực quyền đối với hắn là bộ quyền pháp thích hợp nhất hiện nay.

  Mới vừa sáng sớm, Tào Bằng đã bò dậy.

  Công phu của Thái Cực Quyền bao gồm hai mặt, một là công phu dưỡng sinh trừ bỏ bệnh tật, hai là công phu dùng để phòng thân. Nói tới việc dưỡng sinh đó là do trong lúc luyện tập có thể làm cho tinh thần yên tĩnh. Từ việc đứng, di chuyển trên cọc.. đều phải tập trung tư tưởng, tích tụ tinh thần làm cho lòng yên tĩnh. Chú ý tới việc đóng mở âm dương tự nhiên để cho thiên cơ vận hành bên trong từ đó có thể đạt tới mức trong luyện công có tĩnh, trong tĩnh có động.. Còn về giảng theo phương diện khác thì quyền thuật dưỡng sinh và quyền thuật của Thái Cực quyền đều thống nhất nhau về mặt quyền pháp.

  Đối với thân thể của Tào Bằng bây giờ thì lựa chọn Thái Cực quyền là tốt nhất.

  Đón nhưng tia nắng mặt trời mới lên, Tào Bằng luyện Vô Cực thung một lát rồi sau đó là luyện đệ nhất lộ. Nếu là trước đây, hắn không tốn quá nhiều sức. Còn bây giờ, sau khi luyện xong, Tào Bằng thở hồng hộc, toàn thân mềm nhũn nhưng tình thần lại hết sức thoải mái.

  - A Phúc! Vừa rồi ngươi luyện cái gì mà chậm quá vậy?

  Tào Bằng ra khỏi giường chắc chắn là không thể lén lút được vì hắn ngủ cùng chỗ với Vương Mãi.

  Có điều, ngay từ đầu Vương Mãi cũng không hiểu được Tào Bằng định làm gì. Chờ khi Tào Bằng luyện xong, gã mới tới gần để hỏi.

  Nhìn qua Vương Mãi, trong lòng Tào Bằng chợt xuất hiện một suy nghĩ.

  Hiện giờ ta không thể luyện những công phu trước đây nhưng Vương Mãi thì có thể.

  Có thể thấy sau này phụ tử Vương Mãnh sẽ cùng với gia đình mình đứng trên một chiến tuyến, nếu Vương Mãi có thể luyện được tốt thì không chừng trong tương lai..

  - Đầu Hổ ca! Ta có một bộ quyền pháp không hiểu ngươi có muốn học hay không?

  Vương Mãi sửng sốt rồi cười nói:

  - Là cái bộ quyền pháp mà ngươi vừa mới luyện đó sao? Đó là quyền pháp gì mà mềm nhũn nhìn chẳng hề có chút lực đạo.. ha ha! Ta không học.

  Tào Bằng sớm biết, Vương Mãi sẽ không học Thái Cực.

  Hơn nữa với tính của hắn cũng không thể nào học được.

  Người này trời sinh đã là một tên hiếu chiến, thậm chí Bạch Viên thông bối quyền cũng không thể thích hợp. Với tính tình Vương Mãi như vậy, Tào Bằng thấy thích hợp nhất là Bát Cực quyền. Cái này chính là văn có Thái cực an thiên hạ, võ có bát cực định càn không. Bát Cực quyền vốn mạnh mẽ mà giản dị, ở đời sau rất có tiếng. Năm đó, Tào Bằng học được Bạch Viên thông bối quyền nhưng đối với Bát Cực quyền cũng có học lướt qua.

  Dựa theo lão võ sư dạy hắn công phu nói nếu hắn có thể kiên trì luyện tập thì bốn mươi tuổi có thể trở thành tông sư.

  Nhưng đáng tiếc, sau đó Tào Bằng bỏ phí.

  Hiện giờ nhặt lại, trong lòng hắn có càng ngàn vạn điều cảm khái.

  - Ta dạy ngươi một bộ quyền pháp có tên là Bát cực quyền. Nếu luyện được rất tốt, thành tựu tương lai có thể nói là không thể nào tính được. Có điều, Đầu Hổ ca! Ngươi phải đồng ý với ta rằng sau này cho dù ta có dạy ngươi cái gì, ngươi cũng không được nói cho người khác biết.

  - Bát Cực quyền rất lợi hại có phải không?

  - Tất nhiên. Võ có bát cực định càn khôn. Ngươi luyện tốt lắm, có thể đi khắp thiên hạ.

  Vương Mãi nghe nói vậy, ánh mắt liền trở nên sáng ngời.

  - Được! Ta theo ngươi học.

  Có điều, ánh mắt của y chợt trở nên nghi hoặc, nhỏ giọng nói:

  - A Phúc! Chúng ta lớn lên từ nhỏ với nhau, tại sao ta không biết ngươi có võ nghệ?

  - Chuyện này..

  Tào Bằng cũng cảm thấy khó xử. Không thể nói cho gã biết rằng bộ quyền pháp này được lưu truyền ở đời sau, mà gã cũng không phải là Tào Bằng xuyên từ đời sau tới đây.

  - Đầu Hổ ca! Còn nhớ trước đây ta có đi học chữ của một vị phương sĩ không?

  - Tất nhiên là nhớ.

  - Ta nói cho ngươi, vị phương sĩ đó là một người có bản lĩnh.. năm đó y dạy ta rất nhiều thứ, chỉ có điều ta không thể nào tiếp nhận ngay được. Sau khi y đi rồi, ta chỉ ghi nhớ được vài thứ mà hắn dạy. Trước đây ta không thích nói chuyện, không phải là vì ta không muốn nói mà là vì ta cảm thấy rất phí tinh thần. Vị phương sĩ đó có nói, hòa thượng Tây Vực có một pháp một tên là Bế Khẩu thiền. Có người còn không nói cả đời để lĩnh ngộ được bản lĩnh cao thâm. Trước đây ta không nói chính là vì cái môn Bế Khẩu Thiền này. Hiện giờ ta đã lĩnh ngộ. Nếu không thì làm sao có thể dạy cho ngươi võ nghệ lợi hại?

  Nếu Vương Mãi là một nhân vật lớn thì có thể không tin.

  Nhưng dù sao y cũng chỉ là một đứa bé mới có mười ba tuổi, làm sao có thể hiểu được nhiều chuyện như vậy?

  Nhưng lời nói của Tào Bằng hư hư thực thực.. phải nói là chín phần giả chỉ có nửa phần thực. Ngoại trừ phương sĩ là thật ra, những người khác đều là giả.

  Nhưng Vương Mãi lại tin, chẳng hề có chút nghi ngờ.

  - A Phúc! Vậy sau này ngươi phải dậy cho ta.

  Tào Bằng nở nụ cười, ôm lấy cổ Vương Mãi mà nói:

  - Đó là chuyện được nhiên. Chúng ta là huynh đệ. Ta biết gì sẽ dạy cho ngươi.

  - Ừm! Chúng ta là huynh đệ.

  Vương Mãi có chút kích động gật đầu, đôi mắt hơi đỏ lên.

  - Đầu Hổ! Ngươi làm sao vậy?

  Vương Mãi nhỏ giọng nói:

  - A Phúc! Từ sau khi ngươi tỉnh lại, toàn thân giống như thay đổi. Đặc biệt sau khi chúng ta gặp mấy người ở Bỉ Dương, trong mấy ngày qua ta vẫn lo lắng. Lo rằng ngươi có bản lĩnh lớn, sau này sẽ không chơi đùa với ta. Hiện giờ ta yên tâm rồi. Chúng ta là huynh đệ.. A Phúc! Sau này ai dám đối đầu với ngươi thì chính là kẻ địch của ta.

  Nụ cười trên mặt Tào Bằng càng thêm rạng rỡ, trong lòng có một cảm giác ấm áp không thể nói ra bằng lời.

  Người này nhìn bình thường thì cười hi hi, ha ha, không ngờ lại có tâm tư mẫn cảm như vậy. Đột nhiên Tào Bằng phát hiện bản thân mình đối với hai chữ bằng hữu dường như cũng không hiểu lắm. Có điều chúng ta đã là huynh đệ, hôm nay là huynh đệ thì mãi mãi là huynh đệ.

  * * *

  Cứ như vậy, Vương Mãi đi theo Tào Bằng, bắt đầu luyện tập Bát Cực quyền.

  Có thể nói là tố chất thân thể của y hơn xa Tào Bằng cho nên luyện công phu hết sức thành thạo. Mặc dù Tào Bằng không phải là một vị tông sư nhưng việc dẫn dắt từng bước có thể làm được. Đời sau, lý luận về võ học có một cách hệ thống cho nên đối với Tào Bằng mà nói bắt đầu lại cũng không có gì khó khăn.

  Đời sau, tông sư Hình Ý - Tiết Điên từng hệ thống trình bày và phân tích quá trình tập võ của mình.

  Tất cả chỉ đơn giản có ba điều: Luyện tinh hóa khí, luyện khí hóa thần và luyện thần hoàn hư. Lại có ba bước công phu là dịch cốt, dịch cân và tẩy tủy. Còn có ba loại luyện pháp đó là Minh kính, ám kình và hóa kình. Nhưng cơ sở này có thể nói là một bước vô cùng quan trọng.

  Khí đi vào qua da, kinh lạc, gân, kinh mạch. Lực xuất phát từ cơ bắp, xương cốt.

  Người bên ngoài có lực gọi là hình. Người có khí nội liễm trong gân mạch gọi là tượng.

  Có câu trăm ngày Trúc Cơ, mười tháng Dịch cốt, ba năm dịch cân.

  Theo cách nói đó, kết hợp với thời đại này, Tào Bằng cảm thấy đại thể có thể chia ra làm ba cấp độ.

  Võ tướng hạng ba da thị cơ bắp cường tráng, võ tướng hạng hai, khí lực tương sinh.

  Tào Bằng cho rằng nhiều nhất thì Vương Mãi chỉ ở đỉnh cao của hạng ba. Bởi vì từ những đòn của gã tước kia, hoàn toàn là cậy mạnh không hiểu được đạo lý của hư thật. Vậy còn Văn Sính thì sao? Có lẽ đã đạt tới công phu Dịch Cân có cái khí thế bạt sơn. Nhưng muốn nói tới nhân tài kiệt xuất thì Văn Sính ở trong Tam quốc diễn nghĩa còn có vẻ như là một nhân vật yếu kém.

  Mà Văn Sính mới chỉ đạt tới nhị lưu vậy thì nhất lưu sẽ như thế nào?

  Đời sau ai cũng thích Quan vũ, Trương Phi, Triệu Vân.. lại còn đệ nhất cao thủ cuối thời Đông Hán, Lã Bố - Lã Phụng Tiên..

  Không biết những người đó như thế nào?

  Còn về phần Vương Mãi thì chưa xếp vào cái hạng nào cả. Nguồn tại Link FULL

  Như vậy Tào Bằng yếu hơn so với Vương Mãi chỉ sợ còn thê thảm hơn.

  Hiểu được những điều đó, Tào Bằng cũng có chút sốt ruột.

  Thoáng nhìn con đường trở thành cường giả còn rất dài. Bản thân hắn chỉ còn cách tiến từng bước một, chỉ mong là có đủ thời gian.

  * * *

  Trong nháy mắt, ba ngày đã trôi qua.

  Căn nhà mới ở vườn đào cũng được sửa xong.

  Nhờ sự lo liệu của Tào Cấp và Đặng Tắc lễ tân gia cũng hoàn tất.

  Tiếp đó chính là nỗi mừng về nhà mới. Tuy nói còn thiếu một số đồ dùng trong nhà nhưng cũng không quá quan trọng, có thể từ từ mua đủ.

  Trong nhà Đặng Tắc quả thực có chút chật chội.

  Vì vậy mà sau khi bàn bạc, cả nhà quyết định dọn tới vườn đào.

  Ngày này, mọi người trong Đặng thôn tới, Đặng Tắc và Tào Cấp vừa nói chuyện với người dân vừa bố trí phòng xá. Trương thị và Tào Nam còn nhờ Hồng nương tử giúp đỡ, chuẩn bị tiệc ở vườn đào, ăn mừng lễ về nhà mới. Vốn lão thái công cũng định tới nhưng có việc đột xuất cho nên không thể có mặt. Có điều, lão thái công không có mặt ở đó khiến cho mọi người thoải mái hơn nhiều.

  - Khoái huyện lệnh đến!

  Tiệc rượu mới bắt đầu chưa được lâu, chợt có tiếng người cao giọng hô.

  Trong phút chốc không gian trở nên yên tĩnh.

  Có điều, ngay lập tức mọi âm thanh trở nên hỗn loạn.

  - Sao huyện lệnh lại tới đây?

  - Chuyện này ta không biết. Có điều nghe nói rằng Khoái huyện lệnh và cậu em vợ của lão tam biết nhau, dường như có quan hệ rất tốt. Các ngươi không thấy sao? Từ khi nhà họ Tào tới đây, lão Tam lập tức đổi khác. Nếu Huyện lệnh và Tào gia không biết nhau thì sao có chuyện đó? Theo ta thấy lão Tam đúng là phát tài.

  - Đúng vậy! Ta cũng nghe nói. Dường như Tào lang quân hình như là đệ tử của một vị nhân vật lớn nào đó.

  - A! Ngươi nghe ai nói?

  Trong tiếng xì xào bàn tán, chiếc xe ngựa của Khoái Chính dừng lại bên ngoài vườn đào.

  Trong trường hợp này vốn Tào Cấp phải xuất hiện.

  Nhưng Tào Cấp hiểu rõ, Khoái Chính tới đây có lẽ không phải vì mình. Y có ra mặt không có ý nghĩa lớn, cứ để cho Tào Bằng ứng phó.

  Vì vậy mà Tào Bằng đi ra ngoài đón.

  Khoái Chính tươi cười, tiến tới nắm lấy tay Tào Bằng:

  - Hiền đệ! Ngươi không được đâu. Một việc lớn như chuyển nhà thế này mà không thông báo cho huynh một tiếng? Nếu hôm nay không phải Đặng Tài thay phiên, ta vô tình hỏi thì không biết chuyện người chuyển nhà.

  Đặng Tài không thể làm tốt chuyện hộ tịch nên bị bãi chức chủ bộ, bây giờ chỉ còn là tiểu lại.

  Tào Bằng biết đó là do Khoái Chính cố ý tới.

  Hắn vội vàng nói:

  - Chỉ là viêc nhỏ. Không ngờ kinh động tới Đại huynh. Xin thứ tội cho tiểu đệ. Vốn định hai ngày nữa sẽ tới bái phỏng thì đại huynh lại từ mình tới đây. Tiểu đệ đúng là vinh hạnh.

  Khoái Chính cười ha hả, ôm lấy bả vai của Tào Bằng. Nhìn qua như rất thân thiết.

  Cả hai người vừa đi vào trong vừa nhỏ giọng nói chuyện.

  Người xung quanh thấy vậy không hiểu Tào Bằng có lai lịch như thế nào.

  Khoái Chính nói:

  - Hiền đệ! Ít ngày nữa ta trở về Tương Dương tế tổ. Ngươi có muốn đi với ta hay không? Có mang chút lễ vật về tặng cho tiên sinh Nguyên An không?
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...