Tâm Hồn Tôi Chỉ Có TIỀN

Thảo luận trong 'Góc Tâm Hồn' bắt đầu bởi Hmlee, 26/5/2019.

 1. Hmlee

  Hmlee Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13
  Xem: 395
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Có ai phủ nhận được sự quan trọng của đồng tiền không?

  - Có! Loại một là nhà nó giàu, không cần dùng đến tiền mà chỉ cần giao dịch bằng quan hệ. Thứ hai là loại nhà rất giàu, giàu đến nỗi không phải bận tay cầm đến tiền nữa.

  Tôi thực sự rất mong ước mình có thể sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng thực tế không phải vậy. Cha mẹ tôi phải làm việc rất vất vả để nuôi tôi ăn học. Khi nhìn thấy những nỗi vất vả đó, tôi sợ rằng bản thân tôi cũng sẽ chỉ đến đó thôi. Nhưng ý nghĩ đó vừa lóe lên đã bị dập tắt bằng tâm hồn mạnh mẽ, cứng kim cương của tôi. Tôi không muốn lao động vất vả để rồi mỗi tháng nhận vài ba đồng bạc, không đủ chi tiêu. Tôi không muốn dè dặt từng đồng để mua những mói đồ mình thích. Tôi càng ghét việc túng quấn đến vay mượn tiền của người khác.. Tôi muốn mình có một cuộc sống dư dả, dư đến nỗi cho đi cũng không hết. Tôi vẫn luôn ngưỡng mộ những tỉ phú giàu có trên thế giới, tự hỏi sao cuộc đời lại bất công đến thế?

  - Đúng! Cuộc sống không bao giờ công bằng tuyệt đối cả. Cũng là cơ hội, nhưng đối với họ chỉ là thú vui, còn cơ hội đó với tôi là cả một tương lai tươi sáng, một giấc mơ đổi đời.

  Tôi muốn mọi người phải nhìn tôi bằng ánh mắt ngưỡng mộ, trầm trồ. Tôi muốn cho bố mẹ tôi một cuộc sống đầy đủ, nhàn hạ, muốn mọi người khen con gái của bố tôi giỏi giang, xinh đẹp, thông minh và thành công. Mua nhà, mua xe, mua đất, đi du lịch khắp thế giới, đi ăn tất cả những món ngon trên đời. Tôi sẽ sống trong sự giàu có của tầng lớp thượng lưu, lui tới những bữa tiệc xa xỉ trong bộ cánh tiền tỉ, trang sức, mĩ phẩm đắt tiền.

  Tôi muốn tự lái những siêu xe phiên bản giới hạn, bước ra thật kiêu hãnh trong ánh mắt trầm trồ của mọi người, muốn đi cafe với bạn bè mà không tỏ ra quá nổi trội.

  Tôi muốn tạo dựng gia đình khi tôi đã có tất cả sự thành công, tôi muốn cho anh biết rằng tôi lấy anh không chỉ vì tiền, mà là vì anh cùng đẳng cấp với tôi.

  Tôi muốn dùng những số tiền mà mình có làm công tác từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tôi không muốn quê hương tôi nghèo đói, tất cả phải thật sầm uất và văn minh.

  Nhiều khi tôi cũng tự hỏi bản thân mình: "Nhiều tiền có lúc buồn không nhỉ? Nếu buồn thì sẽ làm gì?"

  - Buồn chứ! Buồn vì cha mẹ mình ngày càng già đi, buồn vì những người bạn mình coi là tri kỉ đã thay đổi. Họ lợi dụng mình, họ ganh ghét, đố kị với mình, họ ra sức hãm hại mình, họ buông những lời sắc mỏng làm tổn thương mình.. Không ai là không thay đổi, nên hãy đối xử tốt với nhau khi còn có thể nhé. Ai biết sau này mọi thứ sẽ ra sao, nên càng phải quý trọng những tình cảm đẹp đẽ đó.

  Vậy khi buồn thì nên làm gì?

  - Mình là ai? Mình là người có tiền mà. Đặt ngay một vé máy bay sang Hàn nhậu cho vui vẻ. Qua Paris shopping chán chê rồi về. Đến spa nằm tắm trắng, dưỡng da, massage toàn thân, diện những bộ đồ đắt tiền rồi xịt nước hoa thơm nức rồi mới mấy đứa ghét bạn đi cafe. Than vãn với nó về cuộc sống giàu có nó sướng thế nào. Tiện công bố luôn thằng chồng đại gia của mình cho bọn nó tức chơi.

  Thật sự nếu bạn đỗi đãi với tôi thật lòng, tôi sẽ không ngại giúp đỡ bạn đâu. Chứ còn loại chó nịnh chủ trước mặt sau lưng cắn thì.. xin lỗi nhé, các cậu không có cửa đâu. Hay cho những kẻ đã khinh bỉ tôi, giờ đến chân xách dép còn không được chứ đừng nói đến chào hỏi.

  Cuộc sống là vậy đấy, không ai nói trước được tương lai nhưng tôi mong rằng tương lai tôi sẽ thành công như những gì tôi mong muốn.
   
  Last edited by a moderator: 26/5/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...