Có bao giờ bạn thái hành và tự hỏi tại sao nước mắt lại chảy ra không ngừng hay chưa? Nếu chưa thì đây là câu trả lời dành cho bạn: Các tế bảo hành bị cắt sẽ giải phóng ra hai loại chất hóa học: Các phân từ hữu cơ amino acid sulphoxide tạo mùi đặc trung cho hành và các enzyme, các alinase. Các enzyme chuyển các sulphoxide thành một hợp chất thứ ba, gọi là tổ hợp propanelhial - S - oxide khiến mắt bạn bị cay. Trong cơ chế tự vệ của mình, mắt sẽ phản ứng lại bằng cách chảy nước mắt đổ pha loãng nồng độ của các chất đó. Vậy thì, câu hỏi được đặt ra là, làm thế nào để không cay mắt khi thái hành nữa? Câu trả lời rất đơn giản, chúng ta cần phải làm cho chất đó không bay vào mắt. Và cách đơn giản nhất là thái hành ở trong nước, nước sẽ cản hơi bay vào mắt ta. Một số người còn áp dụng phương pháp sau: Đặt hành trên một viên đường, chanh hay một mẩu bánh mì cũng có tác dụng trong việc này.