Tại sao nên ăn nhiều rau xanh?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Hương sad, 12 Tháng tư 2020.

  1. Hương sad

    Bài viết:
    234
    Tại sao nên ăn nhiều rau xanh

    [​IMG]

    Giữa một bữa cơm đầy thịt và một bữa cơm một nửa là rau một nửa là thịt các bạn sẽ chọn bữa cơm nào ạ? Chẹp chẹp, khó nghĩ quá ta? Như mình tìm hiểu thì một số bạn trẻ bây giờ sẽ không chần chừ gì mà chọn bữa cơm đầy thịt à nha. Để xem nào, chắc chắn sẽ rất ngon rồi, thịt thì cũng bổ sung nhiều chất cho cơ thể nhưng các bạn có nghĩ nếu bỏ qua món rau xanh thì cơ thể chúng ta sẽ bị mất cân bằng và đem lại nhiều tác hại không? Chắc các bạn nghĩ là mình đùa? Không đâu à nha, mình nói thật ý. Nếu các bạn chịu khó xem các chương trình về sức khỏe thì sẽ thấy các bác sĩ luôn có một lời khuyên rất quen thuộc là chúng ta nên bổ sung nhiều rau vào trong cơ thể, sẽ có rất nhiều lợi ích luôn. Có phải các bạn thấy hơi vô lý không ạ? Vậy thì mình sẽ cùng các bạn tham khảo những điều quý giá mà rau xanh đưa lại cho con người chúng ta nhé. Hi, những điều mình nói dưới đây đều được tìm hiểu kĩ từ tiến sĩ google đấy nên các bạn cứ yên tâm tin tưởng nhé.

    Nếu chúng ta ăn đầy đủ rau xanh mỗi ngày thì sao nhỉ. Đây chính là kết quả dành cho các bạn đây ạ.

    Chúng cung cấp cho cơ thể một lượng Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong cơ thể mỗi người, có một số loại Vitamin được lưu trữ trong cơ thể để sử dụng cho tương lai và một số thì không thể lưu trữ và cần phải được bổ sung thường xuyên. Đó chính là các loại Vitamin nhóm B như Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, Biotin, Choline, Axit Folic và Vitamin C là những loại Vitamin hòa tan trong nước nên không thể lưu trữ trong cơ thể và cần bổ sung hàng ngày. Và tất cả những Vitamin tan trong nước này đều có trong rau xanh.

    Tiêu thụ rau xanh hàng ngày sẽ giúp tăng cường thị lực, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư và phòng chống các vấn đề về tim mạch.

    Rau lá xanh rất ít calo, nhiều dinh dưỡng. Chúng là một trong số ít thực phẩm bạn có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân. Vì vậy, chúng được khuyến khích bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bữa trưa để kiểm soát trọng lượng cơ thể dễ dàng hơn.

    Khi thiếu các vitamin và khoáng chất từ rau, hoa quả, cơ thể sẽ có một số biểu hiện không tích cực như dễ bị bầm tím, hay quên, mệt mỏi, dễ bị viêm nhiễm, căng thẳng, gặp vấn đề tiêu hóa, nhiễm trùng..

    Ngoài việc giúp bạn giảm cân, rau xanh giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và ung thư. Nhưng làm thế nào để tiêu thụ nhiều rau xanh mỗi ngày? Một số nghiên cứu khuyên bạn nên ăn 2-3 chén rau (nấu, hấp, chiên, xào, hay ăn sống) mỗi ngày cho người trưởng thành là tốt nhất.

    Tất cả các nhóm chất dinh dưỡng đều có tìm thấy trong các loại rau củ quả từ: Chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và các khoáng chất.

    Đều có thể tìm thấy trong các loại rau củ quả.

    Lại thêm một câu hỏi đáng được quan tâm nữa. Đó chính là nếu chỉ ăn mỗi thịt và thiếu rau xanh thì cơ thể chúng ta sẽ như thế nào. Chắc nhiều bạn trẻ có thói quen này đang rất tò mò à nha. Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu và loại bỏ thói xấu này để cơ thể mỗi ngày một khỏe mạnh các bạn nhé.

    Nếu bạn không cung cấp đủ lượng rau xanh cần thiết, làm cơ thể thiếu hụt đi các nhóm Vitamin như: Vitamin C và B9.. sẽ dễ gây nên tình trạng mệt mỏi căng thẳng cho cơ thể.

    Nếu bạn không muốn cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, thì nên tăng cường rau xanh trong khẩu phần ăn. Và chú trọng cung cấp nhóm Vitamin C và B9 qua các loại trái cây như: Cam, quýt, bưởi, quả bơ, bông cải xanh, đu đủ, súp lơ..

    Nguyên nhân gây ra căn bệnh hay quên mất tập trung ở người trẻ, khả năng rất cao là do không nạp đủ lượng thực phẩm xanh cho cơ thể.

    Cần khẳng định rằng, vitamin C, chất xơ.. đều có trong rau xanh, quả chín. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung ăn hoa quả mà "bỏ qua rau" thì sẽ không có lợi cho quá trình trao đổi chất cũng như đẩy mình tiến gần hơn với cánh cửa thừa cân, béo phì.

    Cơ thể bạn sẽ cần một lượng vitamin từ rau xanh để duy trì hoạt động thể chất khỏe mạnh. Đồng thời các vitamin từ các rau này còn giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều này có lợi trong việc đẩy lùi những vi rút gây bệnh, giúp rút ngắn thời gian hồi phục những căn bệnh sớm hơn.

    Vậy nên, đừng quên cung cấp, dự trữ sẵn trong nhà những loại rau xanh cần thiết cho cơ thể, vừa đồng thời giúp cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C cần thiết. Chế độ ăn uống lành mạnh lại rất liên quan và tác động trực tiếp đến vấn đề khiến cho tâm trạng bạn trở nên tốt hơn. Tập trung cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng thường ngày cần thiết. Đó chính là cách để có một sức khỏe dồi dào, nhiều năng lượng tích cực, sẵn sàng đối phó với mọi áp lực, stress bên ngoài.

    Trong rau và các loại trái cây chứa rất nhiều thành phần kali. Để ý và bổ sung nó cho cơ thể bạn sẽ giảm được tình trạng bị chuột rút rất đáng kể.

    Việc bỏ qua một lượng lớn rau hàng ngày sẽ khiến bạn buộc phải bù đắp bằng các thực phẩm giàu năng lượng hơn. Chính vì thế, dù có thể thoạt trông bạn đang ăn ít hơn, nhưng lượng calorie nạp vào lại nhiều hơn rất nhiều lần và hệ quả là bạn.. béo lên.

    [​IMG]

    Trước đây mình cũng lười ăn rau củ quả lắm ạ, ai mà chả thích ăn thịt cá nhiều ạ. Vừa ngon lại bổ dưỡng, mình cũng nghĩ vậy ý nhưng mà sau đó thấy cơ thể béo ú lên đầy mỡ, chả săn chắc được như các bạn khác mới biết và hối hận. Dạo gần đây nhờ ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước nên da mình cũng trắng mịn hơn nè, cơ thể cũng bớt béo phì biến dạng và cũng đỡ ốm yếu hơn đấy. Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, vậy các bạn hãy cùng trải nghiệm để khám phá sức mạnh kì diệu của rau củ quả đi nào. Và nếu đã biết mà các bạn vẫn chay lười thì mình tin chắc rằng sẽ có ngày các bạn phải hối hận đấy.

    Đặc biệt là với các trẻ nhỏ, bố mẹ nên lưu ý nếu loại trừ các sản phẩm rau xanh khỏi chế độ ăn uống của trẻ, hoặc nuông chiều bé thì có thể dẫn đến sự phát triển của nhiều bệnh mãn tính đe dọa tính mạng. Theo thời gian dài sẽ khiến cho bé bị ảnh hưởng đến cơ địa của trẻ, dẫn đến tình trạng trẻ kém hấp thu thức ăn và mắc nhiều bệnh.

    Cho dù y học đang có những bước phát triển không ngừng trên nhiều hướng, song các chuyên gia y tế và dinh dưỡng vẫn tiếp tục ca ngợi lợi ích của nhiều loại rau củ. Chế độ ăn chứa những thực phẩm này đã được chứng minh là giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và thậm chí là một số bệnh ung thư.

    Đây là những điều mình muốn chia sẻ và tâm sự với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc ạ.
     
    LieuDuongNhưNguyệt7749 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...