Ăn nhiều thịt có tốt cho sức khỏe không? Ngày nay, chúng ta chăm lo cho sức khỏe của mình nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề chúng ta chưa từng thắc mắc rằng việc mình đang làm là tốt hay hại cho sức khỏe. Bởi lẽ từ khi sinh ra đến khi lớn lên, chúng ta đã được sống như vậy, và nó ăn sâu vào bản thân chúng ta, đến mức chúng ta chẳng còn nhận ra nó tồn tại. Chúng ta chỉ làm theo quán tính thôi. Như việc sáng ngủ dậy chúng ta đánh răng rồi mới ăn sáng, trong khi người phương Tây lại ăn sáng rồi mới đánh răng. Chúng ta chẳng hề nghĩ tới việc làm đó là đúng hay sai, cho đến khi có một trường hợp khác với ta xuất hiện, và lúc đó chúng ta mới tự hỏi, việc làm của mình đúng hay sai. Và việc ăn thịt cũng vậy. Chúng ta được ăn thịt từ nhỏ, ông bà chúng ta ăn, cha mẹ chúng ta ăn, và rồi chúng ta ăn. Chúng ta cứ nghĩ điều đó là bình thường. Tôi cũng nghĩ nó là bình thường, cho đến khi có một vị bác sĩ trong buổi hội thảo tôi gặp, phân tích cho tôi rằng cấu tạo của hàm răng và dạ dày con người giống như động vật ăn thực vật, chứ không phải động vật ăn thịt. Còn động vật ăn tạp thì là cái cách nói của dân gian khi mà chúng ta vừa có thể ăn thực vật vừa có thể ăn động vật. Tuy nhiên, bởi vì thịt có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của chúng ta, và chúng ta có ăn được nó, thì chúng ta vẫn có thể ăn. Nhưng chỉ khi nào chúng ta ăn đủ lượng chúng ta cần, thì khi đó nó mới có lợi cho sức khỏe. Còn khi chúng ta ăn quá nhiều, mọi thứ sẽ dần trở nên tồi tệ hơn trong cơ thể chúng ta. Theo nghiên cứu, những người ăn quá nhiều thịt so với mức cơ thể cần sẽ chết sớm hơn những người ăn vừa đủ. Những căn bệnh như gút, mỡ trong máu, tiểu đường, tim mạch và thậm chí là ung thư cũng đến từ việc chúng ta ăn quá nhiều thịt động vật. Việc có một chế độ ăn hợp lí là điều cần thiết cho mỗi chúng ta, để có một thể trạng khỏe mạnh và tránh mắc phải các căn bệnh đang giết đi hàng chục triệu người mỗi năm trên thế giới này. Thịt cung cấp chủ yếu là đạm cho cơ thể, ngoài ra là một số axit amin khác tốt cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong mỗi khẩu phần ăn của người bình thường chỉ nên có tối đa 30% là đạm, và con số này sẽ là 20% đối với người trên 50 tuổi. Để đảm bảo hơn cho sức khỏe, chúng ta nên tìm hiểu nguồn gốc của những miếng thịt mà mình sẽ mua. Với những miếng thịt được nuôi công nghiệp sẽ có một vài điểm trừ so với miếng thịt được nuôi thủ công, gia đình. Khi nuôi công nghiệp, những con vật sẽ được phun kháng sinh để trừ bệnh, vì nếu bệnh tật lây lan trong trang trại nuôi công nghiệp, chủ đầu tư sẽ mất tất cả. Bởi vậy họ phải ngăn chặn bằng cách phun kháng sinh, và chất này còn tồn đọng trên miếng thịt bạn mua về, và ngấm vào người bạn qua thời gian, và sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn. Chưa kể là thức ăn trong chăn nuôi công nghiệp là cám tổng hợp, và động vật ăn vào và thấp thu vào cơ thể chúng những chất có trong cám. Khi bạn ăn thịt vào, bạn cũng ăn theo những chất đó. Vậy nên hãy cẩn trọng trong lựa chọn thịt động vật để bảo đảm an toàn cho sức khỏe nhé. Và nhờ là chỉ nên ăn một lượng vừa đủ mà thôi.