Full Ta Là Sát Thủ - Bệnh Oa

Thảo luận trong 'Ngôn Tình' bắt đầu bởi kimnana, 8/7/2019.

 1. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 40: Nghe trộm thất bại

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Màn đêm vừa mới buông xuống, thì xung quanh bên ngoài nhà hát thành phố đều đã đầy ắp người, những người này đều là fan hâm mộ đến đây trước để nghe buổi biểu diễn, trên mặt của mỗi người đều tràn đầy vẻ hưng phấn dào dạt, một vài người còn giơ giơ poster của Thiếu Cơ Boys lên, cách buổi biểu diễn vẫn còn hơn ba tiếng đồng hồ, thì bọn họ đã ở bên ngoài chờ đợi thần tượng xuất hiện.

  Cách đoàn người một khoảng là Tần Khả Tuyên đang ngồi ở trong xe, một bên lắng tai nghe Tổ trưởng của lần hành động này nói rõ cách bố trí hành động cùng với những việc cần chú ý với cô, một bên khó hiểu nhìn vẻ mặt tràn đầy chờ mong của các fan, chỉ là hai tên ca sĩ bình thường mà thôi, vì cớ gì lại phải đối đãi cao quý đến thế?

  "Những gì tôi nói đều nhớ kỹ hết chưa?" Tổ trưởng, cũng chính là người thanh niên sáng nay dẫn đường cho cô và Đại đội trưởng Ngô, Hứa Thiên Hiền kết thúc phần trình bày của mình.

  "Rồi."

  "Vậy thì tốt, bây giờ chúng ta chính thức bước vào trạng thái báo động." Hứa Thiên Hiền đè cái nút ở cổ áo xuống, điều chỉnh bộ đàm ở trong lỗ tai một cái, "Tổ Thốc Ưng* A, bắt đầu hành động!"

  *Thốc Ưng (秃鹰) : Chim Kền kền.

  "Đã rõ!" Năm giọng nói bao gồm cả Tần Khả Tuyên cùng vang lên ở trong tai nghe.

  "Hứa Mỹ Lệ, báo cáo vị trí hiện tại của cô, Over." Hứa Thiên Hiền hỏi người phụ trách đóng giả làm fan trà trộn vào trong đám người – Hứa Mỹ Lệ.

  Biệt hiệu của mỗi thành viên quân mật Lục Xử đều dùng tên gọi của thân phận thứ hai, và cùng mang họ Hứa, năm thành viên của tổ Thốc Ưng A, theo thứ tự là Tổ trưởng Hứa Thiên Hiền, tổ viên gồm Hứa Nhạc Nhạc tức Tần Khả Tuyên, Hứa Mỹ Lệ, Hứa Cường và Hứa Vụ. Lần hành động này của tổ, Hứa Mỹ Lệ phụ trách gắn máy nghe trộm, Hứa Vụ phụ trách theo dõi hành động của mục tiêu, ba người còn lại phụ trách lấy lại tài liệu cơ mật.

  "Tôi đứng ở bên cạnh hàng rào rồi, một khi bọn chúng xuất hiện, thì tôi có thể đến gần ngay, Over."

  "Tốt, chú ý đừng làm người xông lên đầu tiên, tránh khả năng bị bọn chúng nghi ngờ, Over."

  "Đã rõ, Over."

  "Hứa Cường, báo cáo tình hình theo dõi bên kia của cậu, Over."

  "Bọn chúng vẫn còn đang ở trong khách sạn, chưa có hành động nào khác thường, Over."

  "Tốt, tiếp tục theo dõi, Over."

  "Đã rõ, Over."

  Thời gian từng giây từng phút một trôi qua, Tần Khả Tuyên ngồi ở trong xe nhàn nhã nhắm mắt thư giãn, lắng tai nghe mọi chỉ thị hành động và báo cáo của tổ, dù sao thời gian cô hành động cũng là gần khuya, phải chờ mục tiêu bọn chúng kết thúc buổi biểu diễn, cô mới bắt đầu hành động.

  Đột nhiên, ngoài xe truyền tới tiếng hét điên cuồng chói tai, Tần Khả Tuyên mở mắt nhìn ra ngoài, một chiếc xe hơi đang bị mọi người bao vây chật kín dừng lại, cửa xe mở ra, hai tên đàn ông ăn mặc sặc sỡ đi xuống, đó chính là mục tiêu nhắm đến tối nay của bọn cô.

  Bọn chúng mỉm cười vẫy tay với các fan đang la hét điên cuồng chói tai, sau đó ở dưới vòng vây bảo vệ của đám vệ sĩ, đi tới chỗ nhân viên bảo vệ đang cố gắng ngăn cản các fan lại tạo thành một lối đi nhỏ, chuẩn bị đi vào nhà hát.

  Thế nhưng những fan đã chờ hơn ba tiếng đồng hồ cũng không phải là ăn chay, kích động xô đẩy nhân viên bảo vệ, muốn vượt qua hàng rào cố đến gần thần tượng chút xíu. Hứa Mỹ Lệ giả làm fan theo những fan bên cạnh mình cùng nhau hét lên, sau đó thừa dịp nhân viên bảo vệ đang chặn ở đằng trước cô bận rộn đến mức không còn rảnh để mà chú ý nữa, đụng một khuỷu tay vào dưới bụng hắn, nhân viên bảo vệ bị đau theo phản xạ có điều kiện ôm lấy bụng, đôi tay vốn đang dang ra ngăn cản fan lập tức thu lại, Hứa Mỹ Lệ tức khắc đem fan bên cạnh mình đẩy ra cái lỗ thủng đó, các fan bị đẩy vào trong vòng vây mới đầu vẫn còn có chút mơ hồ, ngay lập tức liền phản ứng trở lại, phấn khích nhào vào phía thần tượng. Các fan khác thấy thế, cũng nhao nhao chen qua cái lỗ thủng đó, cảnh tượng trong nháy mắt hỗn loạn hết cả lên, nhân viên bảo vệ lại một lần nữa lấp kín sau chỗ hở, nhưng đã có một xấp fan nhỏ vây chặt thần tượng xin chữ ký xin nắm tay, mà Hứa Mỹ Lệ chính là một trong số đó.

  Cô giơ vở rất có kỹ xảo, thoáng cái thì đã chen vào được xung quanh mục tiêu được bảo vệ bởi các vệ sĩ, vươn cánh tay đưa vở và viết qua để mục tiêu ký tên, thần tượng bị các fan bao vây đến không nhúc nhích được, hết cách đành phải tiếp nhận những quyển vở được đưa qua ký tên lên từng quyển một, kể cả quyển vở của Hứa Mỹ Lệ.

  Hứa Mỹ Lệ nhận lại quyển vở đã được thần tượng nổi tiếng ký tên, vừa "kích động", vừa run run tay, vở và viết còn chưa từ trong vòng vây cầm về thì đã rớt xuống đất, thế có chết không? Cô lập tức ngồi sụp xuống đẩy chân của những vệ sĩ đang vây quanh ra, thò tay vào trong muốn lấy lại quyển vở, tay cô đã sớm cầm một máy nghe trộm cỡ nhỏ, tay ấn một cái lên trên giày của một mục tiêu trong đó, tiện thể đem máy nghe trộm gắn lên khe hở của đế giày, sau khi hoàn thành một loạt động tác, cô lập tức nhặt vở đứng lên, hưng phấn kêu to: "Tôi sờ vào chân của Thiếu Cơ Boys rồi! Tôi sờ vào rồi!" Có trời mới biết trong lòng cô có bao nhiêu ghê tởm, ai mà thèm sờ vào móng heo của gián điệp nước đối địch chứ! Trở về nhất định phải cố chà sạch sẽ cái tay này của cô mới được!

  Tất cả đều xảy ra quá đột ngột, mấy tên vệ sĩ cùng với hai tên mục tiêu đối mặt với một đám fan đông như kiến cỏ thế nào cũng phải sờ sờ thần tượng, biểu hiện của Hứa Mỹ Lệ chẳng xem như là quá nổi bật, bọn chúng cũng không chú ý nhiều như vậy, giờ bọn chúng chỉ cần thoát khỏi những fan này cố gắng đi vào trong nhà hát.

  Rốt cuộc dưới sự cố gắng của đám vệ sĩ, cuối cùng cũng ở dưới tình huống không làm thương tổn các fan đưa được hai tên siêu cấp thần tượng đi vào trong nhà hát, còn Hứa Mỹ Lệ cùng với các fan khác đều đã bị chặn lại, cô lui dần về sau, nhân lúc không ai chú ý liền chuồn ra ngoài.

  Chừng một lát thì có người mở cửa xe đi vào, chính là Hứa Mỹ Lệ thành công trở về, cô vào toa xe phía sau ngồi trước một hàng máy nghe trộm, sau khi cầm tai nghe lên đeo vào nghe thử một cái, liền đối với mọi người trong xe làm một động tác OK.

  "Tốt." Hứa Thiên Hiền cũng cầm lấy tai nghe đeo vào nghe chung, tiếc là mặc dù tiếng Anh của hắn lưu loát, nhưng lại không hiểu được ngôn ngữ nước này, đành phải để cho Hứa Vụ từng học qua H ngữ nghe lén.

  Tần Khả Tuyên vẫn như trước nhàn nhã nhắm mắt nghỉ ngơi, liếc mắt nhìn một cái, hà tất phải làm nhiều chuyện phiền toái như vậy, trực tiếp mai phục tại khách sạn mục tiêu ở, tìm được mục tiêu nhân vật, đập bọn chúng xong thì lấy lại tư liệu, thế không phải tiện hơn à? Bị người ta phục kích cướp đi tư liệu cơ mật mà chúng đánh cắp ở nước Z, bọn chúng làm gián điệp, tuyệt đối sẽ không dám để lộ ra ngoài. Những người này sợ này sợ kia, lo lắng một khi không cẩn thận sẽ tạo thành mâu thuẫn quốc gia, sợ rằng mâu thuẫn còn chưa tạo thành, cơ mật mà quốc gia sở hữu đã bị trộm sạch hết rồi!

  "Nguy rồi!" Hứa Vụ đang nghe lén đột nhiên kêu lên.

  Tần Khả Tuyên mở mắt ra nhìn sang, Hứa Thiên Hiền lo lắng hỏi: "Sao thế?"

  Hứa Vụ sắc mặt khó coi nói: "Hắn thay giày đi biểu diễn.."

  "Vậy thì không sao, sau khi buổi biểu diễn kết thúc, hắn sẽ thay lại."

  "Vấn đề là không biết như thế nào lại có hai cô fan chạy đến lấy được giày đi."

  "Cái gì?"

  Hứa Thiên Hiền cầm tai nghe đeo lên, nghe thấy lời đối thoại của tai nghe bên kia truyền đến chẳng qua là có hai cô fan đang hăng hái bàn bạc xem làm thế nào để họ thông qua quan hệ cửa sau trà trộn vào, thế nào mặt dày mày dạn cầu mong được Thiếu Cơ Boys tặng giày cho họ, hắn tức đến mức tháo tai nghe nện xuống đất.

  Tần Khả Tuyên ngồi thẳng, giọng nói vẫn bình thản như trước, cảm xúc một chút cũng không bị bọn họ ảnh hưởng, "Bọn chúng vẫn còn đang ở khách sạn đó, lại chưa đi khỏi."

  "Không được, tính cảnh giác của bọn chúng rất cao, mỗi đêm đều sẽ đổi phòng ngẫu nhiên, không nghe trộm được đâu là phòng chúng, thì sẽ không có biện pháp nào hành động." Hứa Mỹ Lệ cau mày cùng Tần Khả Tuyên giải thích.

  "Vậy lại tiếp tục gắn máy nghe trộm khác."

  Hứa Thiên Hiền bực bội gãi tóc, nghĩ nghĩ, nói: "Không được! Vừa rồi hành động của Mỹ Lệ đã đột ngột lắm rồi, bọn chúng sẽ không tiếp tục để tình cảnh mất kiểm soát nữa đâu. Chúng ta đổi kế hoạch, cho một người giả vờ cũng đi ở khách sạn đó, theo sau bọn chúng, xem bọn chúng đang ở phòng nào."

  "Tôi đi cho." Hứa Mỹ Lệ giơ tay, phái nữ đi sẽ ít bị bọn chúng hoài nghi hơn là so với phái nam.

  "Không được, cô đã lộ mặt qua một lần rồi, Nhạc Nhạc, em đi."

  "Vâng." Tần Khả Tuyên không quan tâm, bọn họ kêu cô làm cái gì thì làm cái đó.

  "Mỹ Lệ, cô đưa em ấy đi thay một bộ quần áo khác, ráng diện sang trọng chút, phù hợp với hình tượng vào ở trong khách sạn năm sao đó."

  Hứa Mỹ Lệ dẫn Tần Khả Tuyên xuống xe đi vào một cửa hàng bán quần áo bên cạnh, bảo Tần Khả Tuyên đi vào phòng thay đồ cởi bộ đồ ngụy trang ra ngoài, nhanh chóng chọn lấy một bộ váy thích hợp từ trên ném vào.

  Qua một hồi lâu, Hứa Mỹ Lệ còn chưa thấy Tần Khả Tuyên đi ra, không nhịn được đập cửa, "Nhạc Nhạc? Xong chưa?"

  "Không còn quần áo nào nữa?"

  "Hết rồi mà." Hứa Mỹ Lệ mù mờ không hiểu gì, bộ lễ phục đó chính là một chiếc váy cơ mà.

  ".. Được rồi."

  Sao Hứa Mỹ Lệ lại cảm thấy giọng nói của thành viên mới này nghe có chút dọa người nhỉ? Cô nghi ngờ đẩy cửa ra đi vào, nhìn thấy Tần Khả Tuyên, lập tức sững lại, xem ra không chỉ là giọng nói dọa người, mà ngay cả ánh mắt cũng rất dọa người.

  "Bộ váy này hợp với em ghê, rất đẹp, ủa? Vai em bị sao thế? Sức giật của súng làm tổn thương?"

  Tần Khả Tuyên cúi đầu nhìn nhìn vết bầm tím đột nhiên xuất hiện trên bờ vai trắng tinh, hình như là trong lúc dùng súng bắn ở cuộc khảo nghiệm hành động tập kích hôm qua, bị khẩu súng đó đụng vào vai, cái cơ thể này, cả một chút đụng chạm nho nhỏ thế này đều không chịu nổi.

  "Không có gì, nhưng mà, có thể đổi một bộ khác đừng làm hở vai hở ngực được không?" Tần Khả Tuyên nhìn chính mình trong gương, việc lộ ra cánh tay và đùi ở vào lúc cô bất đắc dĩ phải mặc đồng phục học sinh thì đã sớm quen dần rồi, nhưng mảnh vải trước ngực chỉ vừa mới qua bộ ngực, điều này liền khiến cô vô cùng bất mãn, đây là đi làm nhiệm vụ? Hay là đi làm kỹ nữ vậy? Không đúng! Kỹ nữ thanh lâu cũng không nhất thiết phải mặc đến ít như vậy!

  "Haiz, thật ra thì bộ váy lễ phục hở vai này rất hợp với em, tiếc là vết bầm tím trên vai em không thể lộ ra bên ngoài, em chờ một chút, chị tìm một cái áo choàng cho em choàng lên." Hứa Mỹ Lệ nói xong liền chạy ra khỏi phòng thay đồ chọn khăn choàng, rất nhanh thì đã đi vòng về, trong tay mang theo một cái áo choàng, tự mình giúp Tần Khả Tuyên choàng lên, "Được rồi, chờ đã, còn phải buông tóc xuống, perfect!"

  Tần Khả Tuyên nhìn chính mình tóc tai bù xù trong gương, khoác áo choàng lên mới có thể đem vai và bộ ngực đều che lại, cuối cùng cũng khiến cô không bất mãn như vậy nữa.

  "Nào, bây giờ là giày." Hứa Mỹ Lệ lại xách một đôi giày cao gót trở về.

  Tần Khả Tuyên sau khi mang vào, định cất bước, thì thiếu chút nữa đã không khống chế được thăng bằng của cơ thể, nhăn nhăn nhó nhó đi vài bước, mới thích ứng được cảm giác gót chân bị nâng lên.

  Hứa Mỹ Lệ thanh toán tiền xong, liền đưa Tần Khả Tuyên trở về chiếc xe, hai người đàn ông trên xe được một trận rất kinh ngạc trước vẻ đẹp của cô, huýt sáo một cái, khen ngợi nói: "Nhạc Nhạc, nếu em đừng cứ nghiêm mặt, nhất định sẽ rất được hoan nghênh!"

  Hứa Mỹ Lệ lấy ra một cái túi xách, tìm ra đồ trang điểm liền hướng trên mặt của Tần Khả Tuyên bôi quét, Hứa Thiên Hiền ở một bên nói: "Nên trang điểm đậm chút, tốt nhất làm cho người ta không nhận ra."

  "Hiểu rồi."

  Hứa Thiên Hiền nói vào bộ đàm: "Hứa Cường, cậu tiếp tục theo dõi mục tiêu, chúng tôi sẽ đi tới khách sạn đó chuẩn bị trước, Over."

  "Đã rõ, Over."
   
 2. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 41: Tra khảo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Chú ý, chú ý, khoảng cách mục tiêu đến khách sạn còn có năm phút, Over." Ở bên ngoài bãi đổ xe của khách sạn, tai của mọi người bên trong một chiếc xe không có gì là nổi bật đều vang lên giọng nói trầm thấp của Hứa Cường.

  "Đã rõ, Over."

  Hứa Thiên Hiền quay đầu cùng Tần Khả Tuyên nói: "Nhạc Nhạc, những gì tôi nói vừa rồi, em nhớ kỹ hết rồi chứ? Đến lúc đó chú ý nghe mệnh lệnh của tôi, tôi bảo em làm như thế nào thì làm như thế đó."

  "Vâng." Tần Khả Tuyên gật đầu.

  "Tốt, giờ em hãy đi vào đi."

  Tần Khả Tuyên mở cửa xe đi xuống, từ bãi đổ xe đi tới cổng khách sạn, trong tai nghe thấy "Mục tiêu đã đến cổng khách sạn", thì liền nhìn thấy một chiếc xe hơi dừng lại ở cổng, từ phía trên đi xuống đúng là hai tên gián điệp thần tượng, theo sát phía sau bọn chúng chính là người quản lý và vệ sĩ của chúng, theo sau chiếc xe này đến khách sạn còn có một nhóm lớn phóng viên, nhưng đều bị bảo an khách sạn ngăn ở bên ngoài, nếu không phải Tần Khả Tuyên nhìn nhỏ tuổi, trang phục lại không giống fan cuồng nhiệt, đoán chừng cũng sẽ bị ngăn ở bên ngoài.

  Tần Khả Tuyên nghiêng người đi tới quầy tiếp tân của khách sạn, cùng mục tiêu bảo trì một khoảng cách nhất định đi đến quầy, cô từ trong túi xách mà Hứa Mỹ Lệ đưa lấy ra thẻ chứng minh thư của thân phận thứ hai, đưa cho nhân viên tiếp tân, lặp lại lời nói của Hứa Thiên Hiền trong tai, "Cho tôi một phòng đơn."

  "Dạ vâng, xin vui lòng chờ một chút." Nữ tiếp tân dịu dàng nói.

  Mục tiêu ở bên cạnh đã giải quyết xong thủ tục nhận phòng, khi một người trong số chúng nhận lấy chìa khóa phòng từ nữ tiếp tân, Tần Khả Tuyên giả vờ đưa tay lên làm như vô tình vén vén tóc, lấy tay che mặt lại, tầm mắt nhanh chóng đảo qua hướng bên kia, đem mã số phòng nhớ kỹ.

  Người phụ trách tiếp đón Tần Khả Tuyên hỏi: "Xin hỏi quý khách muốn ở bao nhiêu ngày?"

  "Một đêm."

  "Dạ vâng, đây là chìa khóa phòng của quý khách, cảm ơn quý khách đã đến ở khách sạn của chúng tôi."

  Tần Khả Tuyên nhận lấy thẻ chìa khóa phòng từ nữ tiếp tân, theo nhân viên phục vụ dẫn đường đi vào thang máy, nói thật, cảm giác của cô đối với căn phòng nhỏ này rất xấu, nó vừa ngừng chuyển động thì cảm thấy không thoải mái, không biết là vì nguyên cớ gì.

  "Tiểu thư, đến phòng của cô rồi, chúc tiểu thư vào ở vui vẻ." Nhân viên phục vụ khom người nói rồi đi.

  Tần Khả Tuyên cầm cái gọi là thẻ chìa khóa phòng, nhìn cửa không có lỗ chìa khóa, nhíu nhíu mày, quay đầu đang muốn kêu tiểu nhị trở lại mở cửa cho mình, thì nhìn thấy vị khách trước cửa phòng bên cạnh dùng thẻ chìa khóa phòng đưa tới cái máy cạnh mép cửa quét một cái, thì cửa liền tự động mở ra.

  Cô học người đó đem thẻ chìa khóa phòng ở cái máy trước mặt quét một cái, không phản ứng, đưa tay đẩy cửa, không mở, cô lại quét thêm lần nữa, vẫn cứ không mở, lại quét..

  "Phụt!"

  Tần Khả Tuyên mặt không thay đổi ngoảnh đầu nhìn người phát ra tiếng cười kia, "Thế nào? Anh có ý kiến?"

  "Không, không có, nhưng mà cô.. cầm ngược thẻ chìa khóa phòng rồi."

  Giọng của người này có chút là lạ, không sai, người này chính là một thành viên của Thiếu Cơ Boys, tên thành viên còn lại im lặng không lên tiếng mà vẻ mặt lạnh lùng đứng ở bên cạnh hắn, đám vệ sĩ lúc nào cũng đi theo bên cạnh hai người bọn chúng cũng không thấy đâu nữa, là vì không muốn người khác chú ý? Tần Khả Tuyên nhíu mày, nhưng cô nhớ rõ chìa khóa phòng mà bọn chúng nhận được cũng không phải là ở tầng này, xem ra bọn chúng đã cùng đồng bọn đổi phòng, đúng thật là đổi phòng ngẫu nhiên nhỉ, nếu bọn chúng không trùng hợp đổi đến phòng bên cạnh cô như thế, còn bị cô gặp được, không thì ở một khách sạn lớn có nhiều phòng như vậy tìm được phòng của bọn chúng xem ra là có chút khó khăn.

  "Các anh là ngôi sao mở buổi biểu diễn hôm nay?" Tần Khả Tuyên nhàn nhạt hỏi, cô là đang nhắc nhở thành viên ở đầu dây bên kia, mục tiêu của bọn họ đã xuất hiện.

  "Đúng vậy, sao, cô muốn xin chữ ký?" Tên con trai chủ động cùng Tần Khả Tuyên nói chuyện cười híp mắt hỏi. Tên con trai vẻ mặt nghiêm túc từ đầu chưa từng mở miệng nói chuyện dùng tiếng H khẽ thì thầm với Cười híp mắt mấy câu, rồi kéo Cười híp mắt đi vào trong phòng, Cười híp mắt vẻ mặt áy náy cùng Tần Khả Tuyên nói: "Thật không phải, lần sau lại ký tên cho cô." Vừa nói xong, cửa liền khép lại.

  Ngón tay Tần Khả Tuyên nhanh nhẹn đảo một cái, quét thẻ chìa khóa phòng trong tay qua cái máy, cửa phòng răng rắc tự động mở ra, cô lách mình đi vào trong khép nhẹ cánh cửa phía sau lại, cũng không bật đèn, lập tức đá bay đôi giày cao gót vướng víu trên chân xuống, nhảy mấy bước đạp lên sô pha rồi nhảy đến bên bức tường cùng mục tiêu cách nhau, đem tai áp vào trên vách tường, tập trung tinh thần lắng nghe trong chốc lát, nhưng lại không nghe được chút động tĩnh nào.

  "Nhạc Nhạc, tình hình hiện giờ thế nào?"

  "Bọn chúng đã vào ở phòng bên cạnh tôi, nhưng trong phòng lại không có động tĩnh nào, e là có điều đáng ngờ."

  ".. Nhạc Nhạc, làm sao em nghe được không có động tĩnh nào?"

  "Áp tai vào vách tường đối diện nghe." Tần Khả Tuyên cùng bộ đàm báo cáo đúng sự thật.

  ".. Eh, em phải biết rằng đây chính là khách sạn năm sao, tường cách âm nhất định có hiệu quả rất tốt, tiếng động bình thường cũng không nghe được."

  Tần Khả Tuyên không tin mà đập đập trên mặt tường, hiện tại nội lực của cô đã khôi phục được bảy tám phần rồi, lại có thể bó tay đối với bức tường này?

  "Nhạc Nhạc, em nghe đây, bây giờ là một cơ hội tốt, em hãy đi ra ban công xem xét một chút coi có thể nghĩ cách đi vào phòng của bọn chúng hay không."

  Tần Khả Tuyên đi ra ban công, khoảng cách của ban công phòng bên cạnh cách nhau có hơn một trượng, "Không vấn đề, có thể đi qua."

  "Tốt, kế tiếp nên làm như thế nào, chắc em cũng rõ rồi nhỉ?"

  "Vâng."

  "Em đừng căng thẳng, bọn chúng khẳng định không phải là đối thủ của em. Chúng tôi sẽ ở bên ngoài chuẩn bị sẵn để tiếp viện em, một khi xảy ra điều bất trắc, thì cũng có chúng tôi hỗ trợ phía sau em, trợ giúp em."

  "Vâng." Tần Khả Tuyên bình tĩnh nói, có thể dùng giết người như ma để hình dung cô từ lâu đã không biết cảm giác căng thẳng ra sao rồi.

  "Giờ em hãy bắt đầu chuẩn bị một chút, năm phút sau tôi sẽ cùng Hứa Vụ chạy tới gần đây tiếp viện, Hứa Cường ở tòa nhà đối diện khách sạn phụ trách quản chế toàn cục, Mỹ Lệ ở trên xe đợi lệnh, năm phút sau bắt đầu hành động!"

  "Đã rõ!"

  Năm phút sau, Tần Khả Tuyên đang dựa vào tường vừa nghe đến hai chữ "hành động", hai mắt trong bóng tối lóe sáng mở ra, đi tới ban công, đề khí đạp lên thanh chắn của ban công nhảy một cái thì lập tức không tiếng động mà đáp xuống ban công bên cạnh, cô nửa nằm sấp ở trên sàn nhà, nhìn thấy một người đưa lưng về phía cô đang ngồi ở trên sô pha xem thời sự trên ti vi, cô quét mắt nhìn toàn bộ phòng khách một cái, không thấy người kia.

  Tần Khả Tuyên đứng lên đi tới mục tiêu đang xem ti vi, chân không mang giày đi trên mặt đất không có tiếng động nào, cô đi tới phía sau mục tiêu, giơ tay lên muốn đánh ngất hắn.

  "&%¥#!"

  Nam lạnh lùng vừa mới từ trong phòng tắm bước ra nhìn thấy cái người tên Tần Khả Tuyên này không biết từ đâu xuất hiện vào phòng không xin phép, thì lập tức hướng về phía đồng bọn đang ở hiểm cảnh không biết gì quát to một tiếng, cùng lúc đó, hắn đã xông tới phía Tần Khả Tuyên tay đấm chân đá.

  Tần Khả Tuyên một tay nắm lấy áo choàng, cái tay còn lại vừa định đánh ngất Cười híp mắt đang chăm chú xem ti vi chỉ có thể thu về chặn lại nắm đấm của Nam lạnh lùng, muốn đưa chân ngăn cản chân của Nam lạnh lùng đang đá tới, lại phát hiện hắn vừa mới tắm rửa xong, chỉ khoác trên hông một cái khăn, nếu như cô dùng chân chặn, vậy thì bề mặt chân của bản thân sẽ cùng chân của đối phương tiếp xúc thân mật.

  Tần Khả Tuyên bề ngoài rất hiện đại, bên trong lại rất cổ đại, mặc dù giết người vô số nhưng cũng không giống như con gái cổ đại coi trọng sự khác biệt nam nữ như vậy, nhưng suy cho cùng vẫn còn là một cô gái chưa trải qua chuyện đời, thực sự rất không muốn cùng một tên con trai gần như va chạm, thế là nghiêng người né tránh thế tấn công của tên con trai đang ở trần. Nhưng cùng lúc đó lại nhìn thấy Cười híp mắt đã lấy di động ra định gọi cứu viện, cô lập tức kéo một góc áo choàng ra, quất vào di động trên tay của Cười híp mắt, điện thoại di động bị một lực mạnh tác động lập tức rớt bể.

  Đợt tấn công thứ hai của Nam lạnh lùng theo đó mà đến, Tần Khả Tuyên rút áo choàng về, quăng một cái quấn lấy cổ tay của Nam lạnh lùng như linh xà, một cái tay khác của Nam lạnh lùng đánh tới, Tần Khả Tuyên kéo một phần của áo choàng, đem cái tay khác của hắn cũng trói lại.

  Không có tay còn có chân, Nam lạnh lùng thét lớn đá về phía Tần Khả Tuyên, Tần Khả Tuyên nắm áo choàng kéo một cái, tên Nam lạnh lùng liền bị ngã trên mặt đất, hắn dùng tiếng H hốt hoảng kêu to.

  Tần Khả Tuyên dùng chân đá vào huyệt Thái Dương của Nam lạnh lùng một cái, Nam lạnh lùng liền kêu lên một tiếng đau đớn rồi bất tỉnh, Cười híp mắt biết hắn không phải là đối thủ của Tần Khả Tuyên, liền nhanh chân chạy ra cửa, muốn chạy ra đi tìm cứu viện, dù cho tìm không được cứu viện, lẫn được vào trong đám người cũng an toàn.

  Tần Khả Tuyên lập tức nhặt điện thoại bên cạnh lên nện vào đầu gối của hắn, sau đó nhảy vọt qua đạp một cước lên lưng của Cười híp mắt, Cười híp mắt quỳ rạp trên mặt đất, quay đầu khó khăn nói: "Cô rốt cuộc là ai? Muốn làm gì.."

  Tần Khả Tuyên không đợi hắn nói hết, ngồi sát xuống, tay lên tay xuống, bổ một thủ đao vào cổ hắn thì hắn liền bị đánh ngất.

  "Báo cáo, hai tên mục tiêu đã bị đánh ngất xỉu." Tần Khả Tuyên nói vào bộ đàm.

  "Nhanh như vậy?"

  "Đúng vậy."

  "Tốt! Giờ tôi giả làm nhân viên phục vụ, em hãy ra mở cửa cho tôi đi vào."

  Tần Khả Tuyên cởi áo choàng đang trói hai tay của Nam lạnh lùng xuống choàng lên như lúc đầu, mở cửa cho Hứa Thiên Hiền đang giả làm nhân viên phục vụ đi vào, Hứa Thiên Hiền giơ ngón tay cái lên, được lắm, trong khoảng thời gian ngắn như vậy thì đã im hơi lặng tiếng giải quyết được hai người, nghe nói hai người này vốn là cao thủ Taekwondo.

  Tần Khả Tuyên mặt không cảm xúc nhìn Hứa Thiên Hiền đeo bao tay vào, trực tiếp xem nhẹ Nam lạnh lùng đang nằm ở trên sàn nhà bên hông chỉ quấn có một cái khăn, bắt đầu lục lọi trên người của Cười híp mắt, nhưng lại không tìm được vật mà họ cần tìm, lại tìm ở mỗi góc gách trong phòng hồi lầu, đều không tìm được. Hắn nhăn mày lại nói vào bộ đàm: "Mỹ Lệ, có chắc thông tin mà Tổng bộ cung cấp cho chúng ta là chính xác không?"

  "Tin tức mà Tổng bộ cung cấp là, bọn chúng giấu tài liệu ở trên một cây bút Parker*, mang theo trên người."

  *Bút Parker: Loại bút máy nỗi tiếng, giá rất cao thường từ 5 triệu cho đến hơn 20 triệu cũng có.

  "Chết tiệt! Không có! Toàn bộ căn phòng đều đã tìm qua khắp nơi, không có là không có!" Hứa Thiên Hiền phát điên.

  Tần Khả Tuyên lặng lẽ ngồi xuống, túm lấy cổ áo của Cười híp mắt, ngón cái ở trên huyệt Nhân Trung* của hắn nhấn một cái, cười híp mắt liền kêu đau tỉnh lại, vừa mở mắt ra nhìn thấy Tần Khả Tuyên liền muốn lớn tiếng kêu to.

  *Huyệt Nhân Trung: Là phần rãnh môi trên thẳng từ mũi xuống.

  Tần Khả Tuyên nhanh chóng đưa tay bóp lấy cổ họng hắn, đem tiếng quát tháo của hắn bóp chết ở giữa họng, đôi mắt lạnh lẽo vô tình nhìn chằm chằm vào hắn, mở miệng lạnh lùng nói: "Nếu như dám kêu một tiếng nữa, thì tôi sẽ bóp đứt cổ họng anh."

  Sát khí trên người Tần Khả Tuyên phát ra làm Cười híp mắt không dám hoài nghi độ chân thực của câu nói đó, cái loại ánh mắt ấy, chỉ cần hắn kêu một tiếng, thì một giây sau cổ họng của hắn sẽ bị đứt trên tay của cô ta.

  "Nói, anh giấu quân sự cơ mật trộm đi ở đâu?" Tần Khả Tuyên buông lỏng tay một chút, không đến mức làm cho hắn không thể mở miệng nói chuyện.

  "Khụ khụ, quân sự cơ mật gì? Tôi không biết."

  Tần Khả Tuyên lại dùng lực tay bóp chặt, "Không nói? Vậy thì đành phải để anh chết thôi, như vậy anh cũng không có cách nào mang cơ mật về nước, còn có thể giải quyết được hai tên gián điệp."

  Hứa Thiên Hiền đang lục tung căn phòng bên kia thấy thế, vội vàng nhỏ giọng nói vào bộ đàm: "Hứa Nhạc Nhạc, em đừng nên manh động! Chúng ta không được động bọn chúng tí nào!"

  Phiền phức! Sở trường của cô chính là giết người như thế nào chứ không phải là tra khảo như thế nào! Bất quá sinh sống ở tổ chức sát thủ lâu như vậy, cho dù cô chưa từng ăn thịt heo cũng xem qua heo chạy! Cô quay đầu cùng Hứa Thiên Hiền nói: "Có châm không?"

  Hứa Thiên Hiền khẩn trương hỏi: "Em muốn làm gì?"

  "Tra khảo, tôi cam đoan, nếu như châm của anh đủ nhỏ, thì sẽ không để lại dấu vết rõ ràng." Tần Khả Tuyên nhếch khóe môi lên, cô vốn mặt không biểu cảm mà mỉm cười như thế, thoáng chốc khiến Cười híp mắt đang bị bóp cổ sởn tóc gáy, sợ xanh mặt.
   
 3. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 42: Đỏ mặt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hứa Thiên Hiền nhìn Tần Khả Tuyên "thi bạo" mà buốt răng, một cây châm nhỏ đâm xuống, nhìn qua thì cùng tiêm chích không có gì khác biệt, nhưng cũng không biết vì sao tên gián điệp kia đau giống như là bị cá sấu cắn trúng, mồ hôi to như hạt đậu không ngừng tuôn ra, khuôn mặt uốn éo đến biến dạng, nếu như không phải tay chân của hắn đã bị trói lại, trong miệng còn bị nhét giẻ lau, Hứa Thiên Hiền cho là hắn sẽ không chịu được mà muốn tự sát mất thôi.

  Hứa Thiên Hiền mồ hôi lạnh nhễ nhại nhìn trộm người được nghe nói là mới gia nhập bộ đội đặc chủng dự bị hai ngày, ngay sau đó lại lập tức chính thức chuyển sang gia nhập quân mật Lục Xử của bọn họ trở thành người mới Hứa Nhạc Nhạc, không ngờ cô ta tuổi còn nhỏ lại có thủ đoạn độc ác như vậy, thấy thế nào cũng giống như là cổ máy giết người trong những lời đồn đãi là từ nhỏ thì bị một tổ chức đặt biệt hướng cái mục tiêu đó bồi dưỡng ra, khả năng này có vẻ không cao, muốn vào quân mật nhất định phải là người có xuất thân trong sạch.. Hoặc là cô ta trời sinh thì đã có thiên phú S..

  Tần Khả Tuyên rút châm từ huyệt vị trên bụng Cười híp mắt xuống, sau đó lấy giẻ lau trong miệng hắn ra, nhàn nhạt hỏi: "Giờ nhớ ra cơ mật giấu ở đâu chưa?"

  "Hộc.. ư.. tôi, tôi thực sự không biết.."

  Lời còn chưa nói ra hết, thì cái giẻ lau trong tay Tần Khả Tuyên đã nhét lại vào miệng hắn, châm trên tay lại đâm xuống, cả người Cười híp mắt đau đớn co quắp lại, muốn lăn, nhưng lại bị Tần Khả Tuyên giẫm một chân lên không cho động đậy, mãi cho đến co giật rồi ngất đi.

  "Thật vô dụng." Tần Khả Tuyên thử đá hắn một cước, cũng không thấy hắn tỉnh lại, quay đầu cùng Hứa Thiên Hiền đang trừng mắt há mồm nói: "Hãy đi lấy chậu nước tạt tỉnh hắn."

  Hứa Thiên Hiền giữa đường đi lấy nước nhịn không được nói thầm, cô ta tuyệt đối là thể chất S!

  Cười híp mắt bị hành hạ lặp lại mấy lần, khăn lau trong miệng hắn lần nữa được lấy xuống, hắn rốt cuộc đầu hàng, "Tôi.. tôi nói.."

  Tìm được nơi cất giấu cơ mật bọn chúng lấy trộm, sau nhiều lần luôn "khẳng định" không có bản sao lưu, Tần Khả Tuyên không chút nể mặt nhẹ tay mà một chưởng đánh ngất hắn sau đó trở lại phòng của mình mang giày vào chuẩn bị rời khỏi khách sạn. Hứa Thiên Hiền thì lột sạch quần áo của hai tên gián điệp, đem bọn chúng quăng trên giường, bày ra hình dạng hai người đang vén cùng nhau, chịu đựng buồn nôn dùng máy ảnh cỡ nhỏ chụp một tấm hình, hơn nữa còn để lại tờ giấy, mới mang theo tài liệu cơ mật vội vã ra khỏi phòng chạy tới bãi đỗ xe.

  "Hành động đêm nay rất thành công, mọi người vất vả rồi! Tất cả đều đói bụng hết rồi đúng không? Tôi mời!" Hứa Thiên Hiền từ trên áo của Cười híp mắt tháo cúc áo cất giấu cơ mật xuống giao cho Hứa Mỹ Lệ bảo quản, song lại lấy áo của hai tên mục tiêu ra tra xét hết tất cả các cúc áo, không chừng những cúc áo này cũng là bản sao lưu, quả nhiên phát hiện cúc áo tháo từ trên áo của người còn lại xuống cũng có điều khác lạ.

  Tần Khả Tuyên không cùng bọn họ đi ăn mừng, đổi lại quân phục ngụy trang, rồi bỏ đi dưới mấy ánh mắt buồn bã của bọn họ.

  Còn hai tên gián điệp trong khách sạn thì từ từ tỉnh lại, đầu tiên là giật mình khi thấy mình và đối phương trần như nhộng bị quấn với nhau, nhìn thấy tờ giấy Hứa Thiên Hiền để lại, nghiến răng oán hận mặc quần áo vào, lại phát hiện bọn họ vô sỉ dám đem tất cả các cúc áo trên áo của bọn chúng tháo ra, kể cả cái cúc áo có bản sao lưu trên áo của Nam lạnh lùng cũng không thấy bóng dáng đâu, tức giận đến nỗi muốn giết người! Đập phá phòng của Tần Khả Tuyên, như dự đoán người đã đi không còn ở trong phòng, từ quầy tiếp tân của khách sạn lấy được thông tin thẻ căn cước của Tần Khả Tuyên, sai người tra thì lại được kết quả là "Tra không ra người này"!

  Tần Khả Tuyên trở lại nhà kho của lớp dự bị, đã rất trễ, toàn bộ doanh trại đều im ắng, những binh lính không có nhiệm vụ canh gác tuần tra đều ở trong chăn của mình ngủ say sưa. Mà cửa nhà kho đã bị khóa lại, người của lớp dự bị vẫn còn đang ở trong núi tiến hành khảo nghiệm hành động tập kích, xem ra mấy ngày tới không cần phải tới doanh trại này tập huấn nữa. Không ai ở trong nhà kho, đương nhiên là cũng không có ai có thể mở cửa cho cô, cô cũng không muốn phải phá cửa mà vào, dứt khoát nhảy lên trên mái nhà kho gối lên cánh tay nằm xuống, ngắm nhìn mặt trăng lơ lửng trên cao, lâm vào trong trầm tư.

  Ngày hôm sau trời còn chưa sáng, phát thanh tập huấn đã vang lên, Tần Khả Tuyên từ trên mái nhảy xuống, đi tới nơi binh lính tập hợp, tùy tiện níu lấy một người, "Đem cửa nhà kho của lớp dự bị mở ra." Đồng phục học sinh gì gì đó của cô đều ở trong nhà kho, cô cần thay đồng phục học sinh đến trường đi học.

  "Hả? Tôi chỗ nào có chìa khóa chứ?" Binh lính bị Tần Khả Tuyên níu lại ngạc nhiên.

  "Ai có?"

  "Người của lớp dự bị ấy! Buông tay ra! Tập hợp muộn là sẽ bị phạt!" Binh lính vội vàng giãy tay cô ra rồi chạy mất.

  Tần Khả Tuyên nghĩ nghĩ, cuối cùng vẫn quyết định sẽ không phá cửa mà vào, còn một bộ đồng phục học sinh ở Tần gia không có mang tới..

  Khi cô trở lại Tần gia, thì trời đã sáng hẳn, người trong Tần gia cũng đã rời giường, nhìn thấy một người mặc quân phục ngụy trang đột nhiên xông vào, trên người còn mang ủng quân đội đội mũ sắt, đều bị giật mình. Tần Bằng Trình là người đầu tiên nhận ra đây là chị gái nhiều ngày không gặp của cậu, hai mắt ngay lập tức có dạng hình ngôi sao xông tới ôm chặt hông của Tần Khả Tuyên, la hét: "Wow! Là chị! Chị đẹp quá à! Đẹp quá à!"

  Tần Thụ Hoa lúc này mới chợt nhớ ra con gái của ông gia nhập quân đội làm cái gì lính bộ đội đặc chủng dự bị, người mặc quân phục trước mặt đúng thật là con gái của ông, "Tuyên Tuyên đó à? Sao về bất ngờ thế? Ăn gì chưa? Vừa hay dì Khương của con mới chuẩn bị bữa sáng xong, ngồi xuống cùng ăn đi."

  Tần Khả Tuyên gật gật đầu, nhẹ nhàng đẩy ra Tần Bằng Trình đang ôm mình, chỉ lấy một cái bánh mì nhét vào trong miệng, rồi lập tức đi về phòng cô, cô không thay quần áo vội, mà là đi đến phòng của Ân Húc Đông trước, cô một cước đạp tỉnh Ân Húc Đông còn đang ngủ say trong đó.

  "Làm gì thế! Đau lắm nha!" Ân Húc Đông tức giận kêu to ngồi dậy, khó có được cuối tuần về nhà ngủ một giấc còn không cho người ta ngủ lâu một chút hả!

  "Cậu vẫn luôn huấn luyện theo căn dặn của tôi như vậy?" Tần Khả Tuyên lạnh lùng nhìn cậu ta, xem ra uy tín cô tạo được còn chưa đủ. "Tuyên Tuyên? Em đã về rồi? Em như vậy rất đẹp.. Em cuối cùng cũng trở về! Em có biết anh gọi cho em bao nhiêu cuộc điện thoại hay không hả? Tại sao lại không nghe điện thoại?" Ân Húc Đông xốc chăn lên kích động nhảy từ trên giường xuống.

  Di động của cô từ lúc tiến hành cuộc khảo nghiệm hành động tập kích, thì đã để lại trong nhà kho không đụng tới, "Trước mặc quần áo vào."

  Ân Húc Đông lúc này chỉ mặc một cái quần soọc, thân trên không mặc gì, bị Tần Khả Tuyên nhắc nhở mới vội vã lấy một cái áo mặc vào, "Tuyên Tuyên, Lư Uyển Nhiên đã đem chuyện chúng ta đánh ả tố cáo với trường học."

  "Sau đó thì sao?"

  "Sau đó à, ha ha, anh liền tìm một số người 'Du hành thị uy' (biểu tình), không ngờ ấy, trường học của chúng ta không ngờ lại có nhiều thiếu nam bị cô ta làm tổn thương qua đến thế, nam sinh bị cô ta đùa giỡn qua đều gia nhập vào trong nhóm của chúng ta cùng nhau lên án phê phán cô ta! Kết quả làm chúng ta không ngờ tới chính là, nữ sinh trong trường học nhìn thấy nhiều anh đẹp trai bị gạt như vậy, liền nổi giận, chậc chậc, nữ sinh tức giận đúng là kinh khủng mà, thiếu chút nữa là lấy trứng thối ném cô ta rồi đó! Sau đó thì mụ ta tái mét bỏ chạy mất, chúng ta đại chiến giành thắng lợi!"

  "Vậy là không có việc gì?"

  "Ừm!"

  Tần Khả Tuyên nhìn hai mắt hưng phấn lấp lánh long lánh của cậu ta, chờ mong lời khen ngợi của cô, cô không nhịn được mở miệng nói: "Đừng quên cậu cũng là một trong những thiếu nam bị hại."

  "..."

  "Gọi điện thoại cho tôi chính là muốn cùng tôi nói chuyện này?"

  "Chỉ là muốn tâm sự với em chút thôi."

  "Sau này không có chuyện gì quan trọng đừng gọi điện thoại cho tôi." Trong thời gian tập huấn thì di động nhất định phải tắt máy, gọi tới cũng nghe không được.

  Ân Húc Đông cố nén tâm hồn bị tổn thương đi rửa mặt, nhìn mặt đầy mụn trứng cá của mình, rối rắm vô cùng, Tuyên Tuyên ghét bỏ cậu rồi sao? Khi xuống dưới lầu chuẩn bị đến trường học, bị con chó ngu ngốc Khả Khả trước sau như một mà sủa mấy tiếng, cậu mới có chút an ủi, mặc dù không hiểu vì sao con chó này không thích mình, nhưng ít nhất nó không có trông mặt mà bắt hình dong, thái độ vẫn kiên định.. xấu xa như thế.

  Ân Húc Đông từ trong nhà đi ra đứng ở cửa nhà Tần gia chờ Tần Khả Tuyên ra rồi cùng đi đến trường, đợi một hồi lâu, có người đi ra, nhưng không phải là Tần Khả Tuyên, "Tuyên Tuyên đâu ạ?"

  "Ơ? Con bé đã đi từ sớm rồi mà." Khương Huệ Lâm kinh ngạc nói.

  Ân Húc Đông đau đớn gào thét từng trận trong lòng, em ấy quả nhiên là ghét cậu rồi!

  Nhưng cậu ta lại chưa từng nghĩ lại, Tần Khả Tuyên nào có lần nào đến trường cùng cậu ta?

  Chân Tần Khả Tuyên vừa mới bước vào lớp học, thì ngay lập tức bị một đám bạn học nữ trong lớp bao vây xung quanh.

  "Tần Khả Tuyên, là cậu đánh Lư Uyển Nhiên thật hả?"

  "Thật là hả lòng hả dạ! Bà cô già đó thật không biết xấu hổ, dám ra tay với anh XX, nên tàn nhẫn đánh bả!"

  "Đúng đấy! XX nhà tớ cũng bị bả gây đau khổ! Tớ cũng muốn cho bả hai bạt tay quá!"

  "Vậy cậu đi ngay đi!"

  "..."

  Một đám con gái vây quanh cô ríu ra ríu rít, ầm ĩ không ngừng, cô ngồi xuống ghế cầm lấy cuốn sách giáo khoa ra xem như bên cạnh không có ai, mặc dù bây giờ cô đã chính thức gia nhập quân mật Lục Xử, nhưng Trưởng ban Hứa đã nói yêu cầu của quân mật Lục Xử càng nghiêm ngặt hơn bộ đội đặc chủng, cô nhất định phải ở trong khoảng thời gian ngắn đạt được trình độ kiến thức văn hóa yêu mà họ yêu cầu, nếu không vẫn có khả năng bị loại khỏi tổ chức.

  Mọi người thấy cô đang đọc sách không để ý tới ai, thì cũng ngượng ngùng rời đi. La Thánh Huy lại chạy tới ngồi vào phía trước cô, vẻ mặt khoa trương nói: "Wow! Lại đang đọc sách! Còn đọc rất nghiêm túc nữa chứ!" Lại chuyển sang giọng nói có chút chế giễu, "Với cái thành tích ấy của cô, học lắm cũng sẽ không khá hơn được đâu!" Học sinh ở lớp này đều là con ông cháu cha có thành tích vô cùng tệ hoặc là con của đại gia, tất cả mọi người đều ôm thái độ có thể đến trường học chơi hay không, Tần Khả Tuyên nghiêm túc học tập như thế đã trở thành một đóa hoa hiếm thấy trong lớp.

  "Cậu rất ồn ào." Người này mỗi lần chạy tới đều làm ồn cô, thật muốn điểm huyệt câm của hắn ta, nhưng vì không để lộ việc mình biết võ công, cô vẫn nên kìm nén loại kích động này.

  "Phụt!" Đám anh em bên cạnh La Thánh Huy đều cười.

  "Cười cái gì mà cười! Có cái gì hay mà cười!" La Thánh Huy bị mất mặt, tức giận đập bàn rồi trừng mắt nhìn Tần Khả Tuyên luôn lạnh nhạt với mình một cái, liền trở về chỗ ngồi của mình.

  "Anh bạn à, dụ dỗ không được thì phải cư xử hòa nhã chứ! Sao có thể tức giận trừng mắt với người ta thế hả?" Các bạn của hắn đi tới khuyên nhủ.

  "Đúng thế, đúng thế, nào có ai giống như mày theo đuổi con gái? Nói mày một câu đã phất áo ra đi?"

  "Cho tới bây giờ đều là con gái theo đuổi mày, mày lần đầu tiên theo đuổi con gái thì cần phải cố gắng học tập học tập."

  Tần Khả Tuyên nhíu mày, cất mấy quyển sách giáo khoa rồi đi ra khỏi lớp học.

  "Ây!"

  "Ầy!"

  "Haiz!"

  * * *

  "Cậu lên tiếng một lần nữa, thì tôi sẽ điểm huyệt câm của cậu làm cậu ba ngày không thể nói chuyện."

  "Eh?" Ân Húc Đông đang ngồi ở góc tường không nghĩ tới trên tường sẽ có người, vẫn là người làm cho cậu không ngừng thở dài, ngửa đầu nhìn Tần Khả Tuyên từ trên trời giáng xuống trước mặt cậu, lắp bắp nói: "Tuyên Tuyên, sao em lại chạy đến nơi này?"

  "Cậu đang làm gì thế?" Tần Khả Tuyên không đáp hỏi lại.

  "Eh? Không, không làm gì mà, hơ hơ, thực sự là không làm gì!"

  Tần Khả Tuyên không tin, nghi ngờ nhìn cậu ta, "Vậy cậu thở dài cái gì?"

  "Anh, anh.. chết tiệt! Vậy anh hỏi thẳng em!" Ân Húc Đông nhất cổ tác khí (nổi trống hăng hái xông trận làm một mạch cho xong), thôi thì hỏi thẳng bản thân người đó là được, dù sao vẫn dễ chịu hơn là tự mình rầu rĩ không vui.

  "Hỏi đi."

  "Em, em có phải.. cảm thấy, anh rất xấu hay không?" Ân Húc Đông hết sức cẩn thận nhìn Tần Khả Tuyên, chú ý đến từng chi tiết biến hóa trên mặt cô.

  "..."

  Tần Khả Tuyên quay đầu lạnh nhạt nhìn xa xăm, nhàn nhạt nói: "Phải."

  Ân Húc Đông bị đả kích lớn, mặc dù đáp án này căn bản cậu cũng đã ngờ tới, một người có khiếu thẩm mỹ bình thường sẽ cảm thấy bộ mặt đầy mụn trứng cá bây giờ của cậu rất khó coi, nhưng nghe thấy chính miệng Tần Khả Tuyên nói vẫn làm cho cậu có một chút khó có thể chấp nhận được..

  "Trông cậu vốn đã không đẹp, hà cớ gì phải quan tâm những thứ vô nghĩa này."

  "Hả?" Ân Húc Đông kinh ngạc ngẩng đầu lên nhìn Tần Khả Tuyên như trước vẫn quay đầu nhìn xa xăm, gu thẩm mỹ của em ấy có bình thường không trời? Vẻ vốn có của cậu, không phải cậu tự kỷ, nhưng được công nhận là đẹp trai đấy nhé!

  Cậu ta bối rối nhìn Tần Khả Tuyên, trầm mặc không nói, hai người cùng trầm mặc hồi lâu, cậu ta rốt cuộc phá vỡ bầu không khí trầm mặc quái dị này, "Tuyên Tuyên, có phải em rất nóng hay không? Mặt đỏ quá kìa, ý, cổ cũng đỏ hết! Em đứng ở đó sẽ bị mặt trời chiếu tới, qua ngồi bên cạnh anh nè, bên này không có nắng."
   
 4. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 43: Xoa nắm huyệt vị

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ân Húc Đông nói xong câu đó, trước mắt liền hoa một cái, Tần Khả Tuyên đã nhảy lên tường biến mất không thấy, làm cậu không hiểu gì, sao tự nhiên lại thế vậy nè? Lẽ nào là đói bụng rồi? Đúng rồi, cậu chỉ lo than vãn, còn chưa có ăn cơm trưa nữa đấy! Bây giờ trong căng tin chắc cũng không còn bao nhiêu thức ăn đâu nhỉ? Cậu vội vàng phủi mông nhằm phía căng tin mà đi ăn cơm.

  Tần Khả Tuyên từ trên bờ tường ló đầu ra, nhìn Ân Húc Đông rời khỏi, vẻ mặt vẫn lạnh nhạt như cũ, chỉ là trên mặt và cổ vẫn chưa hết đỏ, cô đưa tay sờ sờ mặt có chút phỏng tay, cắn nhẹ môi dưới, vùi đầu vào giữa hai tay rồi bất động hồi lâu.

  Gần đến thời gian vào học, cô mới chậm rãi trở về lớp, vừa mới đi đến trước cửa lớp thì có người gọi cô: "Tần Khả Tuyên, cậu chạy đi đâu thế? Chủ nhiệm lớp đang tìm cậu đó! Bảo cậu trở về thì đi đến phòng làm việc của cô kìa!"

  Dãy lớp học mỗi tầng đều có phòng làm việc của giáo viên, Tần Khả Tuyên đi tới phòng làm việc, bên trong trừ Chủ nhiệm lớp của cô ra, còn có mấy giáo viên lớp khác.

  "Tần Khả Tuyên! Em không ở lớp học lại chạy đi đâu vậy hả?" Chủ nhiệm lớp mở miệng thì đã quát mắng Tần Khả Tuyên.

  "Tìm em có chuyện gì?"

  "Nhìn em trông cũng có vẻ lịch sự có văn hóa, tại sao lại không nghe lời như thế? Luôn xin nghỉ học thì thôi, đằng này tới trường học cũng không học hành cho tử tế, em có còn giống học sinh không? Với cái thành tích này của em, cũng không biết xấu hổ mà còn trốn học? Đợi đến lúc tốt nghiệp cấp ba, cầm lấy tấm bằng tốt nghiệp THPT miễn cưỡng phát cho em đi làm mà mất mặt xấu hổ."

  Tần Khả Tuyên không lên tiếng, lẳng lặng đứng ở đó để cho cô mắng, phu tử học đường thông thường đều sẽ trực tiếp dùng thước đánh bàn tay của học sinh trốn học, chỉ là bị cô mắng hai câu, không đau không ngứa cũng không có tổn thất gì.

  "Tôi nói cô Tống, lớp cô cũng có nhiều em trốn học lắm rồi, sao phải làm khó em học sinh nữ người ta thế?" Một giáo viên nữ ở bàn khác không hợp với Chủ nhiệm Tống không nghe tiếp được nữa.

  "Cô Trương, tôi làm khó em ấy khi nào? Học sinh trốn học, tôi không được giáo huấn chút à?"

  "Còn không phải em học sinh nữ người ta vạch trần được cô em họ bà con xa xấu xa kia của cô, liên lụy đến bản thân, mới muốn làm khó người khác chứ gì!"

  Hai người cứ thế cô một câu tôi một lời mà ầm ĩ cả lên, mấy giáo viên khác trong phòng làm việc vội vàng khuyên can.

  Tần Khả Tuyên tự động tự giác từ trong phòng làm việc đi ra trở lại lớp học, nghe theo giáo viên dạy Chính Trị đang ở trên bục giảng nói "Đọc sách giáo khoa", lấy sách giáo khoa Vật Lý ra đọc tiếp, Tần Khả Tuyên đối với bốn môn Vật Lý, Sinh Học, Hóa Học và Địa Lý là cảm thấy hứng thú nhất, mặc dù trên sách giáo khoa giải thích có tình có lý, thường xuyên nêu ví dụ nói rõ, vẫn có nhiều chỗ cô đọc không hiểu lắm, nhưng cũng không ảnh hưởng chút nào đến sự hứng thú của cô dành cho nó. Còn Chính Trị, Lịch Sử cứ sau khi đọc qua nhớ kỹ hiểu được là chuyện như thế xong thì cô không quan tâm nữa.

  Về sau Chủ nhiệm lớp vẫn có thái độ rất tệ đối với Tần Khả Tuyên, nhưng mà Tần Khả Tuyên cũng không đem sắc mặt của cô để vào mắt.

  Buổi chiều sau khi tan học, cô đang định về nhà, thì lại gặp được đám người A Lãng bạn của Ân Húc Đông ở trong sân trường, nhưng lại không thấy Ân Húc Đông, bọn người A Lãng cũng đã nhìn thấy Tần Khả Tuyên, nhao nhao chào Tần Khả Tuyên, thầy dạy đánh nhau (mặc dù thầy này không xứng với chức vụ sắp bị sa thải) ư! Trâu bò quá đi! Mặc dù bọn họ nhìn người con gái này đùa giỡn xoay Đông Tử vòng vòng rất không vừa mắt, nhưng dẫu sao khi đó người ta là thầy, còn là một cô giáo.

  "Ô! Em gái của Đông Tử, lâu lắm rồi không gặp nha!"

  "Đông Tử nói em ngại nó xấu, bây giờ không biết đang ngồi ở trong cái góc nào tự kỷ kìa! Chắc em sẽ không thực sự cũng giống như những đám con gái nông cạn kia ghét bỏ sự biến dạng của Đông Tử đâu nhỉ?" A Lãng nói.

  Tần Khả Tuyên nhíu mày, cô đúng là cảm thấy cậu ta xấu, nhưng không nói ghét bỏ, cô xoay người đi về phía cái người đang ngồi tự kỷ ở góc tường nguyên buổi trưa hôm nay.

  "Oa! Vẫn cứ lạnh lùng như thế, moe* quá à, moe quá à!"

  *Moe: Là tiếng lóng Nhật Bản, âm hán việt là Manh (萌). Từ này được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt để chỉ "đáng yêu", hay cụ thể là "dễ thương", chủ yếu để nhận xét các nhân vật trong anime, manga.

  "Moe cái đầu của mày! Dám ra tay với nhỏ, mày ở đó mà chờ đòn quật ngã của Đông Tử đi!"

  Đúng như dự đoán, Ân Húc Đông đang ngồi ở chỗ kia, không biết đang suy nghĩ cái gì, Tần Khả Tuyên đi tới cũng không có chú ý đến.

  "Ân Húc Đông." Tần Khả Tuyên đứng ở phía sau cậu ta kêu.

  "Oái!" Ân Húc Đông bị hoảng sợ, tại sao mỗi lần gặp Tuyên Tuyên đều là xuất quỷ nhập thần? "Tuyên Tuyên sao lại tới đây? Giờ em không cần đến quân đội nữa?"

  "Mấy ngày nay không cần đi."

  "Thật chứ?"

  "Thật."

  "Vậy chúng ta đi chơi đi! Lâu lắm không đi chơi chung rồi!" Ân Húc Đông hưng phấn nói.

  "Tôi không có ghét bỏ cậu." Tần Khả Tuyên đột nhiên mở miệng nói.

  "Hả? À, anh biết anh biết mà, em không phải là người trông mặt mà bắt hình dong."

  "Lúc cậu tìm được tôi có nói qua mụn trên mặt cậu là bởi vì lo lắng cho tôi, lo lắng nóng ruột mới mọc ra?"

  "Ủa? Anh có nói thế hả? Nhất định là anh nói đùa với em thôi, em đừng để ý, đây tuyệt đối không phải lỗi của em." Ân Húc Đông gãi gãi đầu ngượng ngùng nói.

  "Đưa tay ra." Tần Khả Tuyên ra lệnh.

  Ân Húc Đông ngoan ngoãn đưa tay ra, tò mò hỏi: "Muốn làm gì?"

  Tần Khả Tuyên một tay giữ chặt cổ tay của cậu ta, một cái tay khác đặt lên trên mạch, nội tức rối loạn mà còn mạch huyệt không lưu loát, thảo nào trên mặt mọc nhiều mụn như vậy, "Tôi giúp cậu xử lý nội tức, khai thông mạch huyệt của cậu, có thể sẽ có chút đau, cậu nhịn lại không được kêu thành tiếng cho tôi." Nói xong thì đem ngón tay cái đặt ở huyệt Hợp Cốc trên mu bàn tay của Ân Húc Đông đồng thời sử dụng lực nắn.

  "Ui! Đau đau đau!" Ân Húc Đông chưa kịp xoay xở đề phòng, bị đau đến kêu thành tiếng.

  "Câm miệng."

  Ân Húc Đông bị Tần Khả Tuyên dùng ánh mắt hung dữ nhìn chằm chằm, vội vàng câm miệng, nghe lời gật gật đầu cắn chặt răng chịu đựng. Tần Khả Tuyên ấn huyệt Hợp Cốc nắn một mạch dọc theo mỗi huyệt vị ở cánh tay tới bờ vai của cậu ta, mãi cho đến huyệt Trung Phủ, sau đó lại đổi tay khác theo phương pháp giống vậy mà dùng sức nắn. Nắn xong hai cái cánh tay, Tần Khả Tuyên bảo Ân Húc Đông đưa lưng về phía cô ngồi xuống, hai cái tay đặt lên sau hai bên vai của cậu ta bắt đầu nhào nắn.

  Ân Húc Đông cảm thấy hai tay của Tần Khả Tuyên từ bờ vai của cậu ta nắn một mạch xuống tới phía dưới, tiếp đó xoa nhẹ ở sau hai bên lưng của cậu ta một lát thì dừng lại, không thể ngờ lại tiếp tục từ bên hông xoa đến trên bụng của cậu ta, thoáng chốc đầu như bị một tia sấm làm nổ tung, em.. em.. em ấy đang sờ chỗ nào vậy?

  Song, rất nhanh cậu ta đã không còn lòng dạ nào để quan tâm đến vấn đề nhạy cảm này nữa, bởi vì ngón tay cái của Tần Khả Tuyên dùng sức ấn lên hai huyệt vị trên bụng dưới của cậu ta, đau đến mức cậu ta toát mồ hôi lạnh không ngừng, nhịn không được mở miệng rên nhỏ.

  Tần Khả Tuyên mặt mày đỏ bừng xoa nắn, thật rất muốn đánh hai bàn tay của mình, lại có thể vì chút chuyện cỏn con thế này mà sờ khắp người của một người đàn ông! Tại sao mình cứ xúc động như vậy! Cô nghiến răng oán hận cảnh cáo: "Không được lên tiếng!"

  "Nhưng, nhưng mà.. đau quá.. ư hừ.."

  "Lên tiếng nữa, thì tôi sẽ khiến cậu càng đau!" Tần Khả Tuyên uy hiếp nói.

  "Ừ.." Chợt Ân Húc Đông nghĩ đến trên sách Sinh Học có nói một số con gái khi kinh nguyệt tới tháng thì bụng dưới sẽ đau đớn không ngớt, có lẽ là đau giống cậu lúc này chăng? Con gái thật đáng thương, có lẽ là muốn chuyển sự chú ý, hoặc là não bị co giật, cậu ta mở miệng hỏi Tần Khả Tuyên: "Kinh nguyệt em tới, bụng cũng đau như thế phải không?"

  "..."

  "..."

  Ân Húc Đông lúc này thật muốn cứ như vậy mà đau đớn ngất đi, Tần Khả Tuyên thì lại càng dùng sức ấn xuống, muốn trực tiếp làm cho cậu ta bị đau chết.

  Sau đó không cần biết đau như thế nào, Ân Húc Đông cũng không dám mở miệng nữa, chỉ sợ bản thân lại nói ra một hai câu mất mặt, Tần Khả Tuyên cũng trầm mặc đem toàn thân của cậu xoa nắn một lần, cuối cùng sau khi thu công còn bỏ lại một câu: "Mấy ngày tiếp theo vào lúc này đều đến đây." rồi đi mất.

  Ân Húc Đông nhìn bóng dáng của Tần Khả Tuyên dần biến mất trước mắt mình, ngửa mặt lên trời kêu rên, trời ơi, những ngày đau khổ như vậy vẫn còn phải tiếp tục mấy lần nữa?

  Thế là, mỗi ngày sau khi tan học đều phải làm như vậy một lần ở góc tường..

  "Tuyên Tuyên à, em có chắc phương pháp của em là chính xác không?"

  "Chắc."

  "Nhưng mà, vì sao mụn trên mặt anh lại chuyển biến xấu đi vậy nè?" Ân Húc Đông đưa khuôn mặt phát sáng đỏ bừng ai oán nhìn Tần Khả Tuyên.

  "Cái này gọi là tìm đường sống trong cõi chết." Tần Khả Tuyên uống đồ mà Ân Húc Đông cung phụng - hộp sữa tươi, nghe nói uống sữa tươi có thể tăng chiều cao.

  "Ờ. Hôm nay là lần cuối cùng? Sau này không còn nữa?"

  "Ừ, bắt đầu từ bây giờ tôi cần phải tiếp tục tập huấn mỗi ngày."

  Ân Húc Đông nuối tiếc thở dài: "Sau này lại rất khó gặp mặt nữa rồi." Từ khi em ấy gia nhập vào cái gì dự bị binh, thì cậu rất hiếm khi có thể cùng em ấy gặp mặt, nhưng mà cậu nghe nói binh lính quân đội hình như cũng không thể từ trong doanh trại đi ra, đợi cho đến khi em ấy chân chính nhập ngũ, phỏng chừng bọn họ sẽ thật sự là hai ba năm không có biện pháp gặp mặt nữa mất. Nghĩ tới đây, thì cậu càng khó chịu, rầu rĩ mở miệng hỏi: "Em rất thích làm lính?"

  "Không thích."

  "Vậy thì đừng đi làm lính nữa! Nhìn tay chân em nhỏ như thế kia, sao có thể chịu nổi huấn luyện của quân đội chứ! Một cô gái như em vất vả lắm đó!" Ân Húc Đông vừa nghe liền phấn khởi.

  Tần Khả Tuyên dựa lưng vào tường, nhìn bầu trời, "Tôi nhất định phải tìm được đường trở về." Giọng của cô rất mờ ảo, hơn nữa cũng rất kiên định.

  Ân Húc Đông không hiểu: "Đây là câu triết lý gì thế? Có liên quan tới làm lính à?"

  "Phải, nếu như tìm được, tôi sẽ nói cho cậu biết." Tần Khả Tuyên nghĩ nếu như có một ngày cô thực sự phải về thế giới ban đầu của cô, cô nhất định sẽ cùng tên "đồ đệ" gà mờ kiêm "anh trai" này cáo biệt.

  "Nói cho cùng, em vẫn còn muốn làm lính, em có biết làm lính cũng chỉ có thể mặc quân phục, không được mặc quần áo xinh đẹp, mười năm tám năm đều không thể ra ngoài dạo phố hay không?" Ân Húc Đông liệt kê ra một đống lý do không nên làm lính, "Quan trọng nhất là, làm lính rất có khả năng sẽ bị điều đi biên cương, việc này không đơn giản như vấn đề hai chúng ta có thể gặp mặt nữa hay không, ở đó nguy hiểm lắm đó!"

  "Cái này cậu có thể yên tâm." Loại nguy hiểm gì cô cũng đã trải qua, chỗ đó cũng không phải là nơi vào sinh ra tử.

  "Nhưng mà, lần đó em còn bị thương nặng như vậy!" Đã qua lâu thế này rồi cậu vẫn còn có thể nhớ rõ khi đó em ấy bị băng miếng vải dính đầy vết máu có bao nhiêu gai mắt, cậu hoàn toàn có thể tưởng tượng ra được nơi có vết thương kinh khủng trên người em ấy.

  "Sau này sẽ không vậy nữa." Rút ra được bài học kinh nghiệm, cô đối mặt với viên đạn bắn tới, sẽ không khờ dại dùng tay đỡ lấy như vậy nữa.

  "Không thì, anh cũng tòng quân, làm một quân y, nếu như em bị thương gì đó thì cũng có thể trị thương cho em." Ân Húc Đông đột nhiên hạ quyết tâm, như vậy cậu không chỉ có thể cùng Tuyên Tuyên gặp mặt, còn có thể ở bên em ấy lúc gặp nguy hiểm không đến mức chỉ nhìn thấy sốt ruột mà không thể giúp được gì.

  "Cậu chắc chứ?" Tần Khả Tuyên nhíu mày.

  "Chắc!" Ân Húc Đông kiên định gật đầu.

  "Nhưng theo như tôi được biết, cậu ở lớp 11/15." Từ cấp bậc lớp thì đã có thể biết thành tích của cậu ta có bao nhiêu kém rồi.

  "Lớp 15 thì sao? Em không phải cũng ở lớp 15, vẫn có thể gia nhập được bộ đội đặc chủng? Sao anh lại không được!" Ân Húc Đông bị đạp trúng nỗi đau thầm kín, lập tức xù lông.

  "Vậy cậu hãy cố gắng lên, hi vọng cậu đừng khiến tôi thất vọng."

  "Nhất định! Em cứ đợi giật nảy mình đi!"

  Cứ như vậy, Ân Húc Đông vẫn luôn sống những ngày cà lơ phất phơ không lý tưởng ở trường từ đó hối cải để làm người mới, chăm chỉ học tập ngày càng vươn lên, quyết chí ghi danh làm một quân y xuất sắc, không thể nói là công lao của Tần Khả Tuyên đâu nhé!

  Tần Khả Tuyên cũng đã bắt đầu cuộc sống tập huấn của cô. Vẫn đang cùng lớp dự bị ở doanh trại tiến hành tập huấn dưới sự hướng dẫn của sư huynh bộ đội đặc chủng, dù sao ban ngày cô còn phải đi học, chỉ có thời gian huấn luyện của lớp dự bị là phù hợp với tình hình hiện nay của cô.

  Phải nói có cái gì bất mãn, thì đó chính là mỗi ngày đều bị Cảnh Khúc Tề tra hỏi khi đang khảo nghiệm hành động tập kích, cô đã đi đâu đã làm gì. Việc cô gia nhập vào quân mật Lục Xử là thuộc về quân sự cơ mật, không thể tiết lộ cho người ngoài biết, mà vô luận là cô có nói gì, Cảnh Khúc Tề cũng không tin, cho nên cô vẫn bị Cảnh Khúc Tề quấn lấy.

  Lại một ngày, đang trong thời gian huấn luyện ném lựu đạn, Cảnh Khúc Tề len lén hỏi Tần Khả Tuyên: "Có phải là gia nhập tổ chức quân sự thần bí của nước ta không? Cô nói với tôi đi, tôi cam đoan sẽ không nói cho người thứ ba!"

  Mặc dù là đoán lung tung, nhưng thật đúng là bị cậu ta đoán trúng, Tần Khả Tuyên lặng yên tiếp tục ném lựu đạn, không có ý định trả lời cậu ta.

  "Haiz, cô nói, người tài giỏi giống tôi như thế, tại sao bọn họ lại không nhìn trúng chứ? Mà lại nhìn trúng cô?" Cảnh Khúc Tề tự cho là đúng oán trách.

  "Cảnh Khúc Tề! Lại là cậu đang nói chuyện! Cậu ném thêm 200 trái!" Đội trưởng đứng ở bên cạnh quát lớn nói.

  "Vâng! Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ!" Cảnh Khúc Tề lập tức đứng thẳng thân mình thực hiện hình phạt.

  Tiếc là, về sau vô luận cậu ta có cùng Tần Khả Tuyên nói cái gì, Tần Khả Tuyên đều không để lộ ra một tia tin tức, tức giận đến mức cậu ta nhìn thấy Tần Khả Tuyên thì nói cô nhỏ mọn.
   
 5. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 44: Địa ngục

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tần Khả Tuyên bận rộn qua lại ở hai bên trường học và doanh trại, thỉnh thoảng sẽ được triệu tập qua bên quân mật Lục Xử làm một ít nhiệm vụ, nhiệm vụ của quân mật Lục Xử chia làm năm cấp bậc ABCDE, cấp bậc nhiệm vụ càng về sau thì sẽ càng quan trọng, cũng sẽ khó khăn hơn. Có lẽ Lục Xử cho rằng cô vừa mới gia nhập, kinh nghiệm của mọi phương diện đều chưa đủ lắm, cho nên nhiệm vụ để cô tham gia đều là cấp A và cấp B, cấp B trở lên đến bây giờ còn chưa có để cho cô tham gia qua.

  Hôm nay, khi tổ Thốc Ưng A đã hoàn thành một nhiệm vụ hạng A đang trên đường về, Hứa Thiên Hiền hỏi Tần Khả Tuyên: "Nhạc Nhạc, có phải em sắp thi cuối kỳ rồi không?"

  "Phải." Tần Khả Tuyên đang dùng điện thoại di động lên mạng, đây là trước đó không lâu Ân Húc Đông dạy cô, như thế thì cô có thể điều tra tài liệu rất dễ dàng, bất cứ lúc nào cũng có thể có được thông tin về sự vật mà cô không hiểu.

  "Em phải chú ý, cố gắng ôn tập, thi tốt một chút, mặc dù thành tích không có nghĩa là tất cả, nhưng đó là một tiêu chuẩn phán xét kiến thức cơ bản của em, nếu như trình độ của em kém hơn yêu cầu mà chúng tôi đưa ra, vậy thì có chút nguy hiểm đó."

  "Vâng."

  "Nhạc Nhạc, em là một đồng đội rất được, anh không hi vọng em sẽ bị đá ra tổ của bọn anh, mong em hãy cố gắng lên." Hứa Vụ nói, Hứa Cường trầm mặc gật gật đầu đồng ý với Hứa Vụ.

  Hứa Mỹ Lệ thì lại nhích người tới, ôm cánh tay của Tần Khả Tuyên lắc, "Nhạc Nhạc, chị biết em làm được! Nếu như em không qua được ải này, thì đội này sẽ chỉ còn một mình chị là nữ, không muốn đâu! Chị không muốn cả ngày cùng mấy tên con trai này làm nhiệm vụ đâu!"

  "Vâng."

  "Tiểu thư Mỹ Lệ, đừng có ghét bỏ bọn con trai chúng tôi một cách lộ liễu như thế chứ!"

  "..."

  Tần Khả Tuyên trước khi đi lại bị bọn họ càm ràm một hồi, cô thực sự không nhịn được, trực tiếp mở cửa nhảy xuống xe rồi chạy mất.

  Rất nhanh thì đối mặt với kỳ thi cuối kỳ, quân đội còn đặt biệt quan tâm cho phép Tần Khả Tuyên nghỉ một ngày để ôn tập, mấy ngày thi cũng không cần tới tham gia tập huấn.

  Mà Tần Khả Tuyên thì đã đọc xong toàn bộ sách giáo khoa từ lâu, khi gặp vấn đề không hiểu, cô đi hỏi Ân Húc Đông, Ân Húc Đông cũng không hiểu thì chạy đến lớp 11/1 tìm nam sinh có thành tích tốt nhất kéo đến trước mặt Tần Khả Tuyên, bảo cậu ta giảng cho Tần Khả Tuyên, cậu cũng nghiêm túc ở một bên nghe, cậu nói muốn vào quân y nhưng không phải là chỉ nói cho vui, cậu thật sự hạ quyết tâm thề phải đi theo Tần Khả Tuyên, em ấy đi làm gì thì cậu cũng phải đi theo!

  Cái bạn nam sinh nằm cũng trúng đạn đó bị Ân Húc Đông bắt lao động miễn phí nhiều lần, cũng từng muốn phản kháng, thế nhưng khiếp sợ trước nắm đấm đe dọa của Ân Húc Đông, hơn nữa khi đem hành vi xấu xa của họ mách với giáo viên, Ân Húc Đông nhẹ nhàng nói một câu "Bạn học là phải giúp đỡ lẫn nhau, thành tích tốt dìu dắt thành tích kém, cùng cố gắng vì vinh dự nhà trường" khiến giáo viên cảm động đến phát khóc. Thế là, cậu ta liền cam chịu số phận giúp Tần Khả Tuyên và Ân Húc Đông giải thích vấn đề mà họ không hiểu.

  "Này, ta nói tại sao hai người lớp 15 các cậu phải liều mạng học tập quá vậy?" Đệ nhất danh đẩy đẩy mắt kính trên sống mũi, dùng ánh mắt dò xét nhìn Tần Khả Tuyên và Ân Húc Đông ngồi đối diện mình, theo như cậu biết, thì mỗi thành viên của lớp 15 đều là thiếu gia và thiên kim tiểu thư chỉ biết ăn tiêu chơi bời.

  "Ai cần cậu lo! Nhanh, đề này giải như thế nào?" Ân Húc Đông chỉ vào một đề Toán trên vở bài tập hỏi.

  Đệ nhất danh sau khi giải thích cho cậu ta xong, lại hỏi: "Tại sao mụn trên mặt cậu lại đột nhiên không thấy đâu nữa? Làn da còn trở nên siêu đẹp, một chút dấu vết của mụn cũng không để lại, dùng cách gì trị mụn thế? Tôi cũng muốn trị mụn thử."

  Ân Húc Đông nghe xong sờ sờ khuôn mặt bóng loáng mềm mại lúc này của mình vênh vang tự đắc nói: "Thật hả? Thì là.. Hừ! Tại sao tôi phải nói cho cậu biết! Tôi cảnh cáo cậu, nếu như còn nhiều chuyện nữa, thì tôi đánh cậu liền đó!" Cậu đột nhiên nhớ tới quá trình trị mụn, cái chuyện.. chuyện riêng tư như thế sao có thể nói với người khác được chứ, bảo Tuyên Tuyên cũng xoa nắn nam sinh khác như vậy thì càng khỏi phải nói! Chỉ nghĩ thôi cậu đã muốn đánh người rồi!

  "Ngày mai phải thi cuối kỳ rồi, các cậu có thể tự mình ôn tập được không? Tôi cũng muốn ôn tập tốt một chút để chuẩn bị thi." Đệ nhất danh van xin.

  "Hừ! Ngay từ khi cậu bắt đầu học lớp 10 thì vẫn luôn là người đứng nhất, còn học cái gì tập!"

  Đệ nhất danh oán hận trong lòng.

  Sau đó tiến hành thi cuối kỳ trong ba ngày, môn cuối rốt cuộc cũng thi xong, Tần Khả Tuyên từ trong phòng học đi ra, Ân Húc Đông bao gồm Đệ nhất danh bị cậu ta níu lại đã cùng nhau chờ ở bên ngoài, nhìn thấy Tần Khả Tuyên, hưng phấn vẫy tay, "Tuyên Tuyên, thi như thế nào?"

  Tần Khả Tuyên đi tới, hờ hững nói: "Tạm được." Trừ mấy câu hỏi của môn Ngữ Văn đọc đề không hiểu gì, làm cô không biết bắt đầu làm từ đâu ra thì trên cơ bản đều biết làm.

  "Ngon lành rồi! Để ăn mừng cuộc thi đại thành công! Chúng ta đi ăn lẩu đi!"

  Bây giờ đã là mùa đông, ăn lẩu thích hợp hơn hết.

  "Các cậu đi đi, tôi không đi đâu." Đệ nhất danh ấp úng nhỏ giọng nói.

  Kết quả bị Ân Húc Đông đánh một chưởng, thét: "Đệ nhất danh! Nói như thế nào thì chúng ta cũng đã cùng nhau trải qua một học kỳ gian nan, đến lúc được hưởng lạc, sao lại có thể vứt bỏ tụi này hả?"

  Đệ nhất danh chỉnh lại mắt kính bị Ân Húc Đông đánh lệch, nhỏ giọng nói: "Tôi, tôi còn có việc phải làm.."

  "Nói dóc! Vừa mới thi cuối kỳ xong, có thể có chuyện gì phải làm!" Ân Húc Đông hoàn toàn không tin.

  "Hà Nghị!"

  Đệ nhất danh lập tức biến sắc, tức khắc giãy tay của Ân Húc Đông đặt trên bả vai của cậu ta ra, "Tôi thật sự có việc phải đi." Nói xong liền chạy tới nơi có tiếng kêu, sau đó bị mấy nam sinh quàng vai bá cổ đi.

  "Ta nói Hà Nghị à, gần đây cũng thân với hai người đó lắm nha, có phải đã quên cái gì rồi hay không hả?" Nam sinh bá vai của Hà Nghị dùng tay vỗ vỗ mặt cậu ta, "Xem ra bọn này không nhắc nhở một chút, thật đúng là quên bọn này đi mà!"

  Hà Nghị tái nhợt mặt, cúi đầu cố gắng kiềm chế sự run rẩy trên người, giọng nói lộ ra vẻ cầu xin: "Tôi, tôi không có quên.."

  "Quên hay không quên, cũng không phải do mày nói, bọn tao sẽ cho mày một hồi ức khó quên." Nam sinh kia cười nham hiểm, "Đánh." Mấy nam sinh khác cùng nhau vây quanh Hà Nghị bắt đầu tay đấm chân đá.

  "Oa oa! Bọn mày đang đóng phim bạo lực học đường à?"

  Đám người vây đánh Hà Nghị đều dừng lại nhìn lên nơi phát ra âm thanh, trên mái tường có một người đang ngồi chồm hổm, mà người này chính là người vốn định đi ăn lẩu Ân Húc Đông, gần nửa năm trải qua sự chỉ bảo của Tần Khả Tuyên, mặc dù còn chưa làm được vượt nóc băng tường như Tần Khả Tuyên, nhưng leo tường vượt vách là có thể dễ dàng làm được.

  "Ân Húc Đông, mày tốt nhất đừng lo chuyện bao đồng." Nam sinh cầm đầu xem thường nói.

  "Bạo lực học đường diễn ra ngay trước mắt tao, tao có thể làm như không thấy à?" Một bạn trẻ nào đó lúc trước có vấn đề buồn buồn làm lưu manh ở trường nói khoác không biết ngượng, "Hơn nữa, người bị đánh còn là sách tham khảo đáp án di động, bách khoa toàn thư vạn năng của tao, nếu như bị bọn mày đánh chết, vậy bọn mày lấy cái gì để đền cho tao và.. Á!"

  Tần Khả Tuyên nhảy một cái lên tường, đạp một cước đá Ân Húc Đông đang chậm rãi nói xuống, "Cậu nói nhiều quá rồi."

  Ân Húc Đông bị Tần Khả Tuyên đạp từ trên mái tường xuống góc tường không chút kiêng nể, phản ứng của cậu ta xem như cũng không tệ, không đến mức như chó gặm bùn, ổn định đứng vững, xoa xoa mông bị đá, bất mãn kêu la: "Tuyên Tuyên! Con gái không thể đá mông người ta!"

  "Cho tôi xem thử thành quả luyện tập của cậu." Tần Khả Tuyên hờ hững liếc nhìn đám người ở dưới góc tường, ra lệnh.

  "Được thôi!"

  Hai phút sau, Ân Húc Đông phủi phủi tay, chống nạnh ngửa mặt lên trời cười to, dưới sự dạy bảo của Tuyên Tuyên, ngày cậu trở thành thiên hạ vô địch thủ không còn xa nữa rồi!

  Tần Khả Tuyên từ trên tường nhảy xuống, "Tôi đói rồi."

  "Vậy chúng ta mau đi ăn lẩu thôi!" Ân Húc Đông theo sau, đi vài bước, quay đầu cùng Hà Nghị đang đứng ngây ngốc ở trong góc kêu: "Đứng ngây ra đó làm gì thế? Còn không mau đuổi theo! Đệ nhất danh!"

  Hà Nghị nhìn nhìn mấy nam sinh nằm trên mặt đất, sau đó nhìn nhìn hai người Tần Khả Tuyên Ân Húc Đông đang đợi mình, cũng nhấc chân nhanh chóng theo sau.

  Ngồi ở trong quán lẩu, Ân Húc Đông ngồi xuống liền vội vàng gắp rau gắp thịt bỏ vào trong nồi, rau chín thì vớt lên đặt vào trong chén ở trước mặt của Tần Khả Tuyên, đợi cho thịt chín, lại vội vàng vớt lên đặt vào chén Tần Khả Tuyên, cho đến khi chén của Tần Khả Tuyên chất đầy rau thịt, cậu ta mới bắt đầu gắp món mình muốn ăn.

  "Đệ nhất danh, sao cậu lại bị bọn nó làm phiền thế?" Là một cựu lưu manh có máu mặt của trường, Ân Húc Đông biết mấy người kia, mặc dù không phải là học sinh của lớp 15, coi như là học sinh có thứ bậc bình thường ở trong lớp đi, hành vi thường ngày có chút xấu, nhưng sao Đệ nhất danh lại quen biết với bọn nó?

  "Tôi, tôi.. Haiz, thật ra thì tôi với bọn nó là bạn học cùng lớp khi còn học cấp hai, từ lúc bắt đầu học cấp hai, thì bọn nó thường xuyên tống tiền tôi, tôi không có tiền đưa bọn nó, thì bọn nó liền đánh tôi.." Hà Nghị thấp giọng kể rõ cảnh ngộ của mình.

  "Cậu ngốc hả! Bọn nó muốn đánh cậu, cậu còn để cho bọn nó đánh?" Ân Húc Đông nhai nhét thịt vào trong miệng, sau đó cậu ta lại gắp hai miếng thịt trong đĩa cho Tần Khả Tuyên, "Cái này ăn ngon!" Thề đem muội nô quán triệt tới cùng!

  "Bọn nó nhiều người quá, tôi đánh không lại." Hà Nghị rất xấu hổ, thật ra cho dù chỉ có một người, cậu cũng không sao đánh lại, cậu ngoại trừ đọc sách, những phương diện khác xác thực là không ra gì.

  Tần Khả Tuyên ăn rau thịt chất đến mức có thể chồng được một hòn núi nhỏ cao trong chén, im lặng nghe bọn họ nói chuyện với nhau, lúc này chen vào một câu, "Đánh không lại thì đọ ác với bọn nó, ai có thể ác hơn thì người đó thắng." Trừ khi đối phương với cậu ác như nhau đến cả mạng cũng không cần nữa, còn ai có thể đánh bại được cậu?

  "Đúng! Tuyên Tuyên nói rất đúng! Tất cả những người bắt nạt kẻ yếu đều là cọp giấy, chỉ cần cậu hung ác tàn nhẫn lên, thì bọn chúng sẽ không dám bắt nạt cậu nữa."

  Sau đó, Ân Húc Đông thao thao bất tuyệt truyền thụ đạo hung ác tàn nhẫn của mình cho Hà Nghị.

  "Tôi đi đây." Tần Khả Tuyên đặt chiếc đũa xuống nói với hai người họ, từ hôm nay trở đi kỳ nghỉ đông của cô sẽ trải qua ở doanh trại.

  "Nhanh thế? Ăn no chưa?" Ân Húc Đông đột nhiên hối hận sao phải mang Đệ nhất danh theo làm gì, càng hối hận tại sao phải nói chuyện với Đệ nhất danh nhiều thế này, cả kỳ nghỉ đông cậu đều không thể gặp mặt Tuyên Tuyên nữa kia mà! "Ăn tết cũng không về hả?"

  "Không biết." Thông báo cô nhận được chỉ nói là trước khi vào học kỳ mới phải tiến hành tập huấn ở doanh trại.

  Hà Nghị nghe xong không hiểu gì, "Cậu sắp đi đâu à?" Sao nghe giống như là phải đi đến nơi rất xa rất xa, đi du lịch?

  "Rất nhiều nơi." Cô không nói sai, nhận được nhiệm vụ quân mật Lục Xử giao, thế thì sẽ phải bôn ba khắp nơi.

  "Oh."

  "Đệ nhất danh, cậu ăn trước đi, tôi tiễn Tuyên Tuyên chút rồi quay lại." Ân Húc Đông theo Tần Khả Tuyên đứng lên đi ra ngoài quán lẩu.

  "Giờ trời lạnh lắm, lúc huấn luyện em phải chú ý giữ ấm đó, nếu như sinh bệnh cũng đừng gắng gượng chống đỡ, nhanh chóng báo cáo với người phụ trách của em.." Ân Húc Đông lải nhải cằn nhằn dặn dò Tần Khả Tuyên, ra đến đường lớn lại cùng Tần Khả Tuyên đi một đoạn đường.

  "Cậu không cần tiễn nữa."

  "Tuyên Tuyên.."

  "Sao?"

  "Anh.. anh có thể.. à ừ.. ôm em chút hay không?" Ân Húc Đông lo lắng nhìn sắc mặt biến hóa của Tần Khả Tuyên, chỉ sợ em ấy không vui, "Thì là, chúng ta không phải nguyên kỳ nghỉ đông không thể gặp mặt sao..

  " Có thể. "

  " Hả? "

  " Tôi nói cậu có thể ôm tôi. "Dưới tác dụng của bầu không khí lạnh lẽo, câu nói Tần Khả Tuyên nói ra hóa thành một màn sương trắng phủ lên nửa gương mặt của cô, càng thêm cảm thấy cô ngày càng hư ảo.

  Ân Húc Đông không ngờ Tần Khả Tuyên lại đồng ý thỉnh cầu này của mình, mở hai tay ra nhẹ nhàng ôm Tần Khả Tuyên vào trong lòng, đặt nhẹ cằm lên đỉnh đầu của Tần Khả Tuyên, nhẹ giọng nói:" Anh sẽ nhớ em. "

  " Ừ. "Tần Khả Tuyên đẩy cậu ta ra," Đi rồi, cậu phải nghiêm túc học tập, với cái thành tích hiện giờ của cậu muốn làm quân y còn khó khăn lắm. "

  " Ừa. "Ân Húc Đông rơi lệ đầy mặt, nghe nói như thế vào thời khắc quyến luyến không nỡ rời xa thực sự là một chút cũng không ấm áp mà!" Sang năm nhất định phải cùng giáo quan xin nghỉ chẳng hạn, nghĩ một cách nào đó để về một lần nha! "

  " Tôi sẽ thử. "

  " Thôi mau đi đi, trời đã tối rồi, doanh trại đó lại rất xa. "Ân Húc Đông bắt đầu lo lắng trời tối sẽ có nguy hiểm, nên thúc giục Tần Khả Tuyên đi nhanh lên.

  Tần Khả Tuyên đến doanh trại, thì nhận được thông báo của Trung đội trưởng Hà mang theo trang bị của cô đến trụ sở của Đại đội đặc chủng Hùng Ưng, cô vác cái ba lô lớn trên lưng rồi ngồi lên một chiếc xe chạy tới trụ sở của Đại đội đặc chủng.

  Đến trụ sở của đại đội đặc chủng Hùng Ưng, Tần Khả Tuyên nhảy từ trên xe xuống, hai gã bộ đội đặc chủng đứng ở trước mặt cô, mặt như một tờ giấy đen, chào theo nghi thức quân đội với Tần Khả Tuyên một cái, liền nhếch miệng lộ ra hàm răng trắng hếu của họ," Chào mừng đi tới địa ngục!"
   
 6. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 45: Chưa thấy qua con gái hả?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tần Khả Tuyên nghiêm chào lại theo nghi thức quân đội.

  Vốn hai gã bội đội đặc chủng là bởi vì trong quân đội toàn là cùng đàn ông con trai với nhau hiếm khi có chị em tới đây cho nên kích động không thôi, cũng vào lúc này thấy rõ mặt Tần Khả Tuyên, hai người lập tức bị khuôn mặt trắng lóa của Tần Khả Tuyên làm cho hoa mắt.

  Cũng không biết có phải bọn họ lâu rồi chưa thấy qua con gái hay không, hay là do hiện giờ Tần Khả Tuyên trông có vẻ xinh đẹp lạnh lùng, hai mắt đen láy tỏa sáng dần dần tô vẽ lên một lớp đỏ ửng, hai người đem thân hình vốn đã đứng thẳng băng của mình chỉnh lại cho thẳng hơn chút nữa, hô to: "Bây giờ sẽ do chúng tôi dẫn đường cho cô!"

  "Nói nhỏ một chút tôi cũng có thể nghe được." Tần Khả Tuyên nhíu mày, khoảng cách hai bên gần thế này, hét lớn tiếng như vậy, sẽ chấn động đến màng nhĩ đang phát triển nhanh của cô.

  Hai người đều ngượng ngùng sờ sờ mũi, ở quân đội lâu hầu hết mọi người đều là người to khỏe, động một tí thì nói lớn tiếng, sợ nói nhỏ, Giáo quan liền "Toàn thể chịu phạt, chạy việt dã X km".

  "Cảm phiền hai anh đi trước dẫn đường." Tần Khả Tuyên kéo kéo dây đai của ba lô nói với bọn họ.

  "Lúc này Đại đội trưởng Ngô và Trung đội trưởng Hà đang ở sân huấn luyện bên kia, bảo chúng tôi dẫn cô qua đó." Gã bộ đội đặc chủng hơi giống lớp 10 nói, "Có cần chúng tôi vác ba lô giúp cô không?" Hắn nhìn Tần Khả Tuyên mới đến lại vác theo một cái ba lô lớn trên vai như vậy, có lòng tốt hỏi.

  "Không cần, tôi cũng là một bộ đội đặc chủng." Tần Khả Tuyên nhắc nhở hắn ta, cô đến huấn luyện, chứ không phải tiểu thư đến đây du lịch ngắm cảnh.

  "Haha, nhìn cô không có gì là giống như những nữ binh cao lớn thô kệch kia." Gã bộ đội đặc chủng này khá cởi mở hướng ngoại, phấn khởi theo sát Tần Khả Tuyên trò chuyện, "Tôi vừa mới nhận được mệnh lệnh nói sắp phải đón tiếp nữ bộ đội đặc chủng, lúc đó liền nghĩ rằng, đó nhất định là một chị gái dũng mãnh, nào ngờ lại là một tiểu muội muội (thật ra trong lòng muốn nói là tiểu Loli) ! Nhìn thì trông như những nữ binh của Đoàn văn công."

  "Đoàn văn công?"

  Người có thân hình cao cho rằng mình làm Tần Khả Tuyên mất vui vì nghĩ cô là nữ binh Đoàn văn công, lập tức giải thích: "Những nữ binh đó chỉ biết ca hát nhảy múa, sao có thể so với cô! Nữ binh thì cần phải hiên ngang mạnh mẽ, ca hát nhảy múa quá đàn bà!"

  Câu nói này bị người bạn bên cạnh xem thường một trận, thằng này lúc nào cũng nằm mơ chờ mong khi nào thì người của Đoàn văn công mới đến quân đội chúng ta biểu diễn thăm hỏi, lúc này lại ở trước mặt mỹ nữ bộ đội đặc chủng người ta chế nhạo Đoàn văn công. Sau này có cơ hội cười nhạo nó, bạn sẽ nói: Cậu ngốc quá! Những nữ binh Đoàn văn công đó mấy trăm năm mới tới một lần, còn chưa có xem đủ thì đã đi rồi! Nhưng Tần Khả Tuyên thì lại khác, đây chính là bạn học của chúng ta, mỗi ngày đều huấn luyện cùng với chúng ta, huấn luyện huấn luyện lại huấn luyện sẽ nảy sinh tình cảm, tuy tình cảm này không chắc là tình anh em hay là tình cảm nam nữ, nhưng cơ hội bồi dưỡng tình cảm có thể nhiều hơn so với nhìn thấy những nữ binh Đoàn văn công kiêu tận chân trời nhìn người bằng lỗ mũi đó nữa kìa!

  Tần Khả Tuyên theo bọn họ đi tới sân huấn luyện, Đại đội trưởng Ngô và Trung đội trưởng Hà còn có hai Trung đội trưởng khác đều đứng ở trên khán đài nhìn các bộ đội đặc chủng đang luyện tập trong sân huấn luyện, nhìn thấy xa xa hai gã bộ đội đặc chủng dẫn Tần Khả Tuyên đi tới, mấy người này liền bắt đầu tán dóc.

  "Kia chính là cô nhóc mới gia nhập Đại đội đặc chủng Hùng Ưng chúng ta, là một mầm giống khá tốt."

  "Đại đội trưởng Ngô, nhưng tôi nghe nói, cô bé đó vẫn còn đang học lớp 10 mà, thế này có phải có chút.."

  "Không sao, việc gì cũng có ngoại lệ, phải biết rằng thời hoàng kim của con gái rất ngắn, cô bé nhập ngũ sớm chút rất tốt."

  Nếu lãnh đạo đã nói vậy rồi, thì làm thuộc hạ cũng không nói thêm gì được nữa.

  "Báo cáo!"

  Đại đội trưởng Ngô bảo hai gã bộ đội đặc chủng dẫn đường đi xuống tiếp tục huấn luyện, ngoắc tay bảo Tần Khả Tuyên đến trước mặt bọn họ.

  "Tiểu Tần, mấy tháng không gặp, nhìn cao hơn năm ngoái chút đó, hiện tại cao bao nhiêu? Đạt tiêu chuẩn chưa?" Đại đội trưởng Ngô xưa nay luôn nghiêm mặt hiếm khi thấy cười đến rất hòa nhã.

  "Báo cáo, tôi hiện tại cao 162cm, đã đạt tiêu chuẩn rồi." Tần Khả Tuyên nghiêm trả lời, chiều cao ban đầu của cô vốn là 158cm, ở tiết Sinh Học biết được Canxi giúp tăng trưởng chiều cao, thế là trong mấy tháng qua, mỗi ngày cô đều uống sữa tươi, ăn thức ăn có Canxi phong phú, mới từ từ cao thêm 4cm nữa, mặc dù chưa đạt được chiều cao lý tưởng của cô, nhưng miễn cưỡng đạt tới yêu cầu của nữ bộ đội đặc chủng.

  "Thả lỏng chút nào, ba vị này đều là Trung đội trưởng của Đại đội đặc chủng Hùng Ưng chúng ta, Trung đội trưởng Hà cô biết rồi, hai vị này theo thứ tự là Trung đội trưởng Trần và Trung đội trưởng Dương." Đại đội trưởng Ngô cười ha hả giới thiệu ba vị Trung đội trưởng cho Tần Khả Tuyên.

  "Chào ba vị Trung đội trưởng." Trước khi tới đây, Ân Húc Đông còn đặc biệt căn dặn cô là gặp người phải chào, nếu không những lão binh sẽ bắt nạt tân binh như cô. Cậu ta không biết là, nam binh chưa bao giờ dám trêu nữ binh, đó là do các bà cô đều là nhân vật có cấp bậc mà, thấy rồi nào có ai dám không cúi đầu khom lưng.

  "Chào chào, Tiểu Tần cô hãy vào trung đội chúng tôi đi." Trung đội trưởng Trần lập tức bắt đầu cướp người.

  "Này này, lão Trần anh thật đúng là vội như khỉ mà, rõ ràng đã nói để cô bé người ta tự chọn, anh đây là không tuân theo luật biết không?" Trung đội trưởng Dương trước sau không đồng ý.

  Kết quả cuối cùng của cuộc tranh luận chính là Tần Khả Tuyên vào tiểu đội tân binh thứ 4 dưới quyền của Trung đội trưởng Hà, tiểu đội tân binh này tổng cộng có 12 người, là bộ đội đặc chủng mới được chọn ra từ năm ngoái.

  Trước khi Tần Khả Tuyên và Trung đội trưởng Hà đến tiểu đội tân binh tập hợp, Đại đội trưởng Ngô và Tần Khả Tuyên lén nói chuyện riêng một chút.

  "Thật ra nước ta cũng có nữ bộ đội đặc chủng, thế nhưng toàn quốc trước giờ cũng chỉ có hai chi đội, một ở Thiên Nam một ở Địa Bắc, mà quân mật Lục Xử thì lại ở thành phố B, bất cứ lúc nào cũng có thể sẽ có nhiệm vụ phải làm, để cô vào hai chi đội đó thật sự là không thể được, mới để cô đến đây, thiệt thòi cho cô khi phải huấn luyện cùng với một đám đàn ông con trai thế này, bất quá cô yên tâm, chúng tôi sẽ hạ thấp tương đối yêu cầu đối với cô xuống một chút."

  "Không cần hạ thấp yêu cầu." Tần Khả Tuyên không cho rằng việc huấn luyện của bọn họ đối với cô mà nói có bao nhiêu tốn sức.

  "Haha, không tồi, có nghị lực có lòng tin! Vẫn còn một việc muốn nói với cô, chính là chuyện về quân mật Lục Xử, không được đề cập với người khác." Đây mới thực sự là điều Đại đội trưởng Ngô muốn nói, dù sao cô bé tuổi cũng còn nhỏ, cùng những người bạn bộ đội đặc chủng ấy trò chuyện một chút, sẽ nói lộ hết cũng không chừng.

  "Việc này xin ông hãy yên tâm, dù cho đối tượng là ông, tôi cũng sẽ không tiết lộ thông tin của quân mật Lục Xử cho ông." Cô biết rõ Đại đội trưởng Ngô cũng chỉ là biết sự tồn tại của Lục Xử mà thôi, ngoài việc này ra ông ta nhất định không biết.

  Đại đội trưởng Ngô sửng lại, lập tức cười to, vỗ vai Tần Khả Tuyên, "Tốt tốt tốt! Nên là như thế này!"

  Từ trong phòng đi ra, Tần Khả Tuyên theo Trung đội trưởng Hà tới sân huấn luyện của tiểu đội tân binh.

  Trung đội trưởng Hà kêu một tiếng: "Tiểu Tạ! Qua đây một lát!"

  Một gã tiểu đội trưởng đang gào thét binh sĩ đứng thành một hàng chỉ bằng một chân, nghe thấy tiếng kêu của Trung đội trưởng Hà, lập tức chạy tới, "Trung đội trưởng Hà, có việc ạ?"

  "Ừ, đây là Tần Khả Tuyên, tân binh, giao cho cậu."

  Tiểu Tạ tò mò nhìn tân binh thấp bé trước mắt từ trên xuống dưới, không xác định hỏi: "Nữ binh?"

  "Thư Ưng duy nhất trong Hùng Ưng, đặc biệt quý báu!" Trung đội trưởng Hà nói đùa, "Có được không? Nếu không được, thì tôi nhường cô ấy cho trung đội khác nhé." Phải biết rằng đóa hoa duy nhất trong quân đội này rất có khả năng bị cướp đi.

  "Được!" Cơ hội này rất khó có được, sao có thể để nó theo miệng trốn đi chứ? Cho dù dẫn dắt nữ binh mệt hơn anh cũng nhận! Về sau mới phát hiện ra.. con mẹ nó anh đúng là nhặt được bảo vật thật mà! Làm anh sau này nằm mơ đều vui mừng tỉnh lại đến mấy lần.

  "Nên làm như thế nào, chắc cũng không cần tôi nói nữa đâu nhỉ."

  "Vâng!"

  Trung đội trưởng Hà nói với Tần Khả Tuyên: "Sau này đây sẽ là Tiểu đội trưởng của cô, có chuyện gì thì nói với cậu ta." Nói xong liền đi.

  "Tần Khả Tuyên, dỡ ba lô xuống nhập đội." Đội trưởng Tiểu Tạ ra lệnh.

  Tần Khả Tuyên đem ba lô vứt trên mặt đất, chạy vào đội ngũ đứng ở vị trí cuối cùng, mà 12 tân binh bên trái cô đều ồn ào liếc mắt ngắm nhìn về phía cô, nữ binh kìa!

  "Nhìn cái gì mà nhìn! Chưa thấy qua con gái hả?" Đội trưởng Tiểu Tạ quát.

  "Báo cáo!" Một gã tân binh la lên.

  "Nói."

  "Em gần hai năm chưa thấy qua con gái rồi!"

  "Em cũng vậy."

  "Em một năm."

  "..."

  Các tân binh lập tức mở cuộc thảo luận hăng hái, khuôn mặt đen của Đội trưởng Tiểu Tạ càng thêm đen hơn, nghiêm mặt hét: "Toàn thể chịu phạt, hướng trái, chạy việt dã 10 km!"

  Các tân binh câm miệng, đi chạy việt dã, khi Tần Khả Tuyên chạy ngang qua Đội trưởng Tiểu Tạ, Đội trưởng Tiểu Tạ ngăn cô lại, "Em không cần chạy đâu."

  "Trong doanh trại một người phạm sai lầm thì toàn thể sẽ bị phạt đúng không." Tần Khả Tuyên hờ hững nói.

  ".. Đi đi."

  Mỗi tân binh đều chạy ở đằng trước Tần Khả Tuyên, nếu như thua con gái người ta, vậy bọn họ còn mặt mũi chạy tiếp à? Tần Khả Tuyên như không có gì ở phía sau bọn họ nhàn nhã chạy. Sau khi chạy xong 10km, mọi người đều đứng ở trong đội ngũ thở hổn hển, chỉ có Tần Khả Tuyên khí định thần nhàn đứng ở đó, không thở gấp chút nào.

  Đội trưởng Tiểu Tạ thầm nghĩ, cô binh sĩ này có bản lĩnh đấy!

  "Báo cáo." Tần Khả Tuyên nói.

  "Nói."

  "Tôi muốn chỉnh lại dung nhan một chút." Mặc dù ở trong tổ chức sát thủ trước kia của Tần Khả Tuyên, nam nữ huấn luyện chung với nhau là chuyện thường xảy ra, nhưng những lão binh này liếc nhìn cô khiến cô có chút cảm giác không được tự nhiên.

  "Có thể." Quả nhiên vẫn là con gái, đúng là phiền phức, huấn luyện còn muốn đầu tóc không rối bời nữa chứ, kể cũng phải nhìn lại, tóc của Tần Khả Tuyên cũng dài quá đi! Anh không khỏi nhíu mày, có nên bảo em ấy cắt ngắn chút không? "Tiểu Tần, có thể cắt tóc ngắn một chút không? Chúng ta huấn luyện gian khổ lắm đó, để tóc dài buộc lên rất phiền phức."

  "Được." Tần Khả Tuyên cởi nón xuống để trên mặt đất, từ trong túi áo đang mặc lấy cây bút màu lúc trước lấy đi từ tay của Cảnh Khúc Tề ra, mở ra liền bôi vẽ lên mặt, mặt cô trắng quá, ở trong một đám người rất dễ thấy được.

  Tiếp theo mọi người liền nhìn thấy cô lấy ra một cây dao găm, cầm bó đuôi ngựa trên đầu lên, một dao gọn gàng dứt khoát không chút do dự cắt đứt.

  Mọi người đưa mắt nhìn nhau, con gái không phải đều rất yêu quý tóc của mình à?

  Đội trưởng Tiểu Tạ nhíu mày, mở miệng nói: "Tôi không có ý bắt em phải cắt tóc.." Hành động này của em ấy quả thực là bất mãn với lời nói của anh.

  Tần Khả Tuyên khó hiểu nhìn anh ta, nghiêm túc trả lời: "Tôi biết, tôi chỉ là muốn cắt tóc ngắn mà thôi, tóc dài thực sự rất phiền phức." Thế giới này rất nhiều con gái để tóc ngắn, cứ lấy nữ sinh trong trường học mà nói đi, hầu hết đều giống nhau để tóc ngắn, cô xem như là mưa dầm thấm đất hơn, cũng không thấy quái dị khi thấy con gái để tóc ngắn nữa.

  Cô gãi gãi tóc ngắn, hài lòng nhặt nón lên mang vào, cứ như vậy, khuôn mặt mềm mại trắng noãn và mái tóc dài của cô đều không nhìn thấy nữa, lẫn vào trong đội ngũ, cùng lắm như là một cậu con trai có dáng người nhỏ mà thôi, không còn vừa mới bắt đầu đã khiến người khác chú ý như thế nữa rồi.
   
 7. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 46: Chuẩn bị tiết mục

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tần Khả Tuyên lông mày một chút cũng không động thì đã cắt tóc xuống, ngược lại làm cho những người khác nhìn thấy đều đau lòng - đa số con trai đều thích con gái để tóc dài.

  Đội trưởng Tiểu Tạ khẽ ho một tiếng, "E hèm, em đi lên tự giới thiệu tí đi, để mọi người quen biết nhau chút nào." Anh cũng là thanh niên trẻ vừa mới 20, rất hiểu cảm nhận của những tân binh này, hàng ngày ở trong quân đội buồn tẻ nhạt nhẽo, vất vả lắm mới xuất hiện một nữ binh, khó tránh khỏi bị kích động một chút, thả lỏng đúng lúc có thể nâng cao tính tích cực và cường độ huấn luyện.

  Tần Khả Tuyên đứng trước mặt mọi người, nói: "Tôi là Tần Khả Tuyên."

  ".. Hết rồi?" Đội trưởng Tiểu Tạ đợi một hồi, rốt cuộc nhịn không được hỏi một câu.

  Tần Khả Tuyên gật gật đầu.

  Mọi người có hơi thất vọng, tưởng là trên trời rớt xuống một Lâm muội muội, kết quả Lâm muội muội này lập tức bôi vẽ lên mặt, cầm tóc lên một dao cắt đứt, sửng sờ biến thành một người gần giống như Lâm đệ đệ, cuối cùng, tính tình của Lâm muội muội này so với binh ca bọn họ còn đàn ông hơn! Khốn thật! Đều là do mấy anh X ngài X náo nhiệt kia hại đời của một cô bé tân binh, cho rằng vẻ đẹp trung tính rất đẹp rất chất?

  Bọn này làm lính rất dễ à? Lãnh đạo cấp trên là hùng, quan binh cấp dưới là hùng, bay trên trời cũng là hùng, bơi trong nước cũng là hùng, ngay cả con gà trên bàn ăn cũng là gà trống sắt! Mợ nó có biết bọn này có bao nhiêu lâu chưa thấy qua con gái rồi hay không hả? Mợ nó thấy qua con gái nhiều rồi, thì cũng đừng có làm con gái thành như vậy chứ, thế nào cũng phải vậy à anh X ngài X? Mợ nó khiếu thẩm mỹ có bình thường hay không vậy hả? Có hay không hả? Mợ nó tưởng anh em bọn này làm lính dễ lắm à? Đúng hay không hả?

  Đội trưởng Tiểu Tạ nhìn vẻ thất vọng lộ ra trên mặt của các tân binh, không thể không kiên cường nghiêm nghị nói với Tần Khả Tuyên: "Chất hóa học trên bút màu không tốt cho làn da đâu, cố gắng dùng ít chút thôi." Thật ra tim của anh cũng giống như là bị móng vuốt cào trúng vậy, khuôn mặt trắng trẻo mịn màng xinh đẹp biết bao, sao phải bôi màu lên vậy hả? Để cho bọn binh ca chưa thấy qua con gái tưởng niệm nhìn nhiều hai mắt sẽ rớt à?

  Tần Khả Tuyên do dự hỏi: "Mọc mụn?"

  "Ha! Mọc mụn đó là chuyện nhỏ! Còn bị sinh nếp nhăn, sinh tàn nhang.." Đội trưởng Tiểu Tạ còn chưa mở miệng, thì những tân binh ở dưới kia đã bảy miệng tám lưỡi kể rõ tác hại của bút màu, việc này nếu để cho nhà máy cố ý vì bộ đội đặc chủng bọn họ sản xuất bút màu chất lượng cao nghe được không thể không hộc máu.

  Tuy nói Tần Khả Tuyên không phải là người rất quan tâm đến chuyện vô nghĩa như bề ngoài, nhưng lại khiến khuôn mặt mười mấy tuổi của cô như một bà lão, vẫn có chút không thể chấp nhận được, quyết định không cần thiết thì sẽ không dùng bút màu vẽ loạn lên mặt.

  Đội trưởng Tiểu Tạ hời hợt coi thường những tân binh đang âm thầm giơ ngón tay cái lên với anh, vẻ mặt nghiêm chỉnh, "Được rồi! Sắp dọn cơm rồi, chống đẩy 200 lần, làm xong sớm thì ăn cơm sớm!"

  "Dạ rõ!"

  Rửa vết màu trên mặt, đi vào nhà ăn lớn, tất cả mọi người đều đồng loạt quay đầu nhìn chằm chằm vào cô, ánh mắt đó, cứ thế khiến Tần Khả Tuyên từ nhỏ lăn lộn ở trong đám người chết đi ra ngoài phát sinh chuyện gì cũng khó dao động, bình thường quen lạnh lùng cũng cảm thấy da đầu ngứa ngáy.

  "Tiểu Tần, bên này!" Mười mấy người ngồi vây quanh ở một góc bàn tròn giơ tay gọi Tần Khả Tuyên, là bọn binh ca của tiểu đội.

  Tần Khả Tuyên nhanh chóng đi tới, ngồi xuống vị trí mà bọn họ để dư ra, những binh sĩ ở các bàn khác đều dùng ánh mắt hâm mộ nhìn vào bàn binh sĩ này, làm cho bọn họ vô cùng thích thú.

  Trung đội trưởng Hà cầm lấy một cái vỉ đập ruồi đi vào trong nhà ăn, gào thét những binh sĩ kia, "Nhìn cái bộ dạng mê gái của các cậu xem! Không biết xấu hổ à? Loại ánh mắt đó, rất sáng rất sáng, khó coi! Đừng nhìn nữa! Hôm khác chúng tôi sẽ thử liên hệ người của Đoàn văn công, tới đây biểu diễn thăm hỏi một lần! Cho các cậu nhìn đủ một lần!"

  "..."

  Những binh sĩ này lập tức phấn khởi.

  "Yên lặng! Ăn cơm!"

  Do Tần Khả Tuyên là con gái duy nhất trong quân đội, không thể nào để cô và những người khác cùng ở trong một căn phòng, thế là bèn xây lại phòng chứa đồ bên cạnh ký túc xá của tổ tân binh cho Tần Khả Tuyên dùng như ký túc xá, sau đó Đại đội trưởng Ngô còn ra một lệnh cấm, trừ bản thân Tần Khả Tuyên ra, những người khác có đợi cũng không được phép tới gần phòng chứa đồ đó, phát hiện người vi phạm đều giống nhau ghi lỗi.

  Quá trình huấn luyện của bộ đội đặc chủng rất gian khổ, có thể gọi là quá trình huấn luyện ma quỷ dưới địa ngục. (Hình thức huấn luyện ma quỷ xem ở cuối chương)

  Vừa mới bắt đầu mọi người đã cho rằng Tần Khả Tuyên sẽ không chịu nổi, kết quả là.. các tân binh bọn họ đều không chịu nổi, nhưng Tần Khả Tuyên thì ngược lại tìm được niềm vui trong đó, trước giờ chưa từng thấy cô than mệt qua, mỗi lần đều là dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ, thế cho nên bọn họ cũng ngại than mệt.

  Đội trưởng Tiểu Tạ thì càng vui hơn, trước giờ chưa từng thử qua việc huấn luyện tân binh là chuyện nhẹ nhàng đơn giản đến vậy, một khi bọn nó có ý kiến với anh, anh lành lạnh nói: "Các cậu còn là đàn ông không? Nhìn Tiểu Tần người ta có than mệt kêu khổ không?" Sau đó lại hỏi một câu: "Tiểu Tần, em có ý kiến gì với đợt huấn luyện tiếp theo không?"

  "Không có." Thường thường lúc này, Tần Khả Tuyên đều rất phối hợp mà đáp lại một câu.

  Còn các tân binh thì kêu rên không thôi, Tần Khả Tuyên, thật ra em chính là một siêu nhân khoác lên cái vỏ ngoài Loli đúng không!

  Mà sự thật chứng minh Tần Khả Tuyên đúng là ngụy Loli khoác lên vỏ ngoài Loli, cái cơ thể da mỏng thịt mềm đó, căn bản là không có biện pháp nào thoáng cái đã thích ứng thử thách ngoài da cùng với huấn luyện độ kiên cường dẻo dai của cơ thể, rất nhanh, trên người Tần Khả Tuyên đã bầm tím khắp người, chẳng qua là đều bị quần áo che lại, không ai nhìn thấy.

  Mãi cho đến một ngày có trận tuyết rơi nhiều, Đội trưởng Tiểu Tạ ra lệnh cởi áo khoác dùng tuyết chà xát lên cơ thể, khi Tần Khả Tuyên chỉ mặc một cái áo T-shirt đen và quần lửng xuất hiện ở trước mặt mọi người, lúc này mọi người mới phát hiện hai tay hai chân của cô bầm tím dữ dội, mới nhớ ra người trong lúc huấn luyện luôn luôn có thể mặt không đổi sắc tim không đập hoàn thành nhiệm vụ chỉ là một cô bé, cô bé phải nên ở bên cạnh ba mẹ làm nũng, chứ không phải ở trong mùa đông lạnh giá ăn mặc phong phanh dùng tuyết chà xát thân mình để huấn luyện nâng cao năng lực chống lạnh của cơ thể.

  Đội trưởng Tiểu Tạ lo lắng nhìn Tần Khả Tuyên, hỏi: "Có nặng lắm không? Đến phòng y tế khám thử đi."

  Tần Khả Tuyên nắm lên một nắm tuyết chà xát lên trên cánh tay, hờ hững nói: "Không có việc gì, xoa xoa mấy cái là được rồi."

  Số 12 đứng ở bên cạnh Tần Khả Tuyên (tất cả những tân binh này đều dùng chữ số làm tên gọi) khuyên nhủ: "Tiểu Tần, em vẫn nên đi khám thử đi, không xử lý tốt là sẽ không dứt bệnh đâu." Mặc dù biệt hiệu của Tần Khả Tuyên là số 13, nhưng mọi người đều quen gọi cô là Tiểu Tần, chứ không phải gọi biệt hiệu của cô.

  Những người khác cũng ồn ào khuyên, mặc dù bình thường Tần Khả Tuyên trầm ngâm ít nói hơn đàn ông chân chính bọn họ, lúc huấn luyện cũng rất mạnh mẽ, nhưng mọi người đều đối đãi với cô như em gái, lúc ăn cơm thì để dành món ăn ngon cho cô, lúc huấn luyện thì để cô đi phía sau bọn họ, thay cô ngăn cản gió rét lạnh giá.. Lúc này nhìn tay chân vốn trắng nõn như tuyết lại biến thành bộ dạng này, đều đau lòng thay cô.

  Tần Khả Tuyên không chịu nổi khi bị một đám con trai không mặc áo chỉ mặc một cái quần lửng vây quanh không ngừng khuyên bảo, mặc lại quần dài áo dài đi đến phòng y tế, sau đó nhân viên y tế chỉ là giúp Tần Khả Tuyên khử trùng vết thương ngoài da trên tay chân, còn nơi có máu bầm chỉ có thể đưa một chai rượu thuốc để cô mang về ký túc xá xoa.

  Buổi tối sau khi kết thúc huấn luyện trở về ký túc xá, mỗi người ở tổ tân binh đều cầm một chai rượu thuốc vây quanh ở bên ngoài "vĩ tuyến 38" cách cửa ký túc xá của Tần Khả Tuyên hai mét gọi Tần Khả Tuyên. Cái đường "vĩ tuyến 38" đó là Trung đội trưởng Hà vẽ, quy định rõ bất cứ người nào muốn tìm Tần Khả Tuyên đều phải đứng ở ngoài cái đường kẻ màu đỏ đó kêu người, không được phép vượt qua đường đỏ đó, về sau bị bọn họ gọi đùa là "vĩ tuyến 38".

  "Tiểu Tần! Ra đây tí, bọn anh có chuyện tìm em." Nam binh đứng đầu kêu.

  "Ta nói mấy cậu ở phía sau đừng đẩy nữa được không?" Mấy người ở gần phía trước gào thét những người đang xô đẩy ở phía sau, nếu như bọn họ bị đẩy mạnh vào vùng cấm, sẽ bị ghi lỗi! Trong quân đội bị ghi lỗi thật sự là chuyện lớn!

  "Vậy mấy người phía trước ngồi thấp xuống chút đi! Mấy cậu ở phía trước cản trở bọn tôi đấy!"

  Tần Khả Tuyên từ trong ký túc xá đi ra, liền nhìn thấy một cảnh tượng quái dị ở trước cửa, một đống người, mấy người ở phía trước giữ cho cái mông cong lên không giẫm vào đường đỏ bên trong vùng cấm, mấy người ở phía sau thì lại chen đẩy muốn đi lên phía trước.

  "Tìm tôi có chuyện gì?" Tần Khả Tuyên mở miệng hỏi.

  "Tiểu Tần, bọn anh đến đưa em thuốc nè."

  "Thuốc?" Tần Khả Tuyên mới chú ý tới cái chai nhỏ được cầm trong tay bọn họ, nhàn nhạt nói: "Cảm ơn, tôi đã lấy một chai rượu thuốc ở phòng y tế rồi." Ân Húc Đông nói những lúc thế này nên nói cảm ơn, cho dù không muốn cũng không thể lạnh lùng từ chối lòng tốt của người khác.

  "Tiểu Tần, nhưng cái này là rượu thuốc bí truyền do nhà anh gửi tới, hiệu quả trị bệnh tốt lắm đó, thần kỳ nhất chính là còn không để lại sẹo. Vốn định tặng cho nữ binh ưng ý, nhưng em xem ở đây ngay cả chim mái đẻ trứng cũng không có, đào đâu ra nữ binh, chứ đừng nói là nhìn ưng ý, nhưng mà, em là nữ binh duy nhất trong quân đội ta, thôi thì thuốc này cho em dùng vậy." Số 12 chen chúc ở phía trước vươn tay đưa cái chai tới trước mặt Tần Khả Tuyên.

  "Ha ha, cậu cứ việc nói thẳng cậu xem trúng Tiểu Tần người ta đi." Những người khác cười rộ lên.

  "Vội gì, không phải ngày mốt Đoàn văn công đến quân đội à? 12, đến lúc đó cậu tìm một nữ binh ưng ý tặng đi cũng được."

  "Nói đến Đoàn văn công, tổ người mới chúng ta phải biểu diễn một tiết mục đó, mọi người thử nghĩ xem nên biểu diễn tiết mục gì?"

  "..."

  Tần Khả Tuyên không biết làm sao đành nhìn những bé trai lớn tuổi lải nhải ồn ào này cứ thế mà từ đề tài tặng thuốc lái qua đề tài biểu diễn tiết mục, sau đó lại chuyển sang đề tài vây quanh trên người cô, "Hay là tiết mục lần này để Tiểu Tần biểu diễn đi!" Đó chính là đóa hoa xanh duy nhất trong quân đội ta, biểu diễn tiết mục là tuyệt đối không thể thiếu em ấy được.

  Tần Khả Tuyên ngạc nhiên, bảo cô lên sân khấu ca hát nhảy múa? Còn không bằng bảo cô giết người góp vui, hoặc là biểu diễn một chút các loại kỹ xảo giết người của cô?

  "Vậy cứ quyết định thế nhé! Tiểu Tần, tiết mục của tổ tân binh chúng ta do em diễn!" Hoàn toàn không cho Tần Khả Tuyên phát biểu một ý kiến nào, đám người bọn họ cứ thế tự biên tự diễn đưa ra bản án đã định sẵn.

  Tần Khả Tuyên cầm lấy một đống chai thuốc mà bọn họ nhồi nhét đưa cho cô, dở khóc dở cười nhìn bọn họ trở về ký túc xá, sau đó tự động tự giác làm như chưa từng nghe thấy chuyện này.

  Mãi cho đến ngày Đoàn văn công đến quân đội, thành viên tổ tân binh cực kỳ hứng thú hỏi cô tiết mục chuẩn bị ra sao rồi, cô trả lời rằng: "Chưa chuẩn bị." Cô từ đầu tới cuối chưa từng đồng ý sẽ biểu diễn tiết mục.

  "Không phải chứ? Đêm nay phải lên sân khấu rồi đó!" Mọi người sốt ruột.

  "Không thì cứ lên sân khấu hát một bài thôi." Có người đề nghị, "Tiểu Tần, em sẽ hát bài gì?"

  Tần Khả Tuyên nhìn hai mắt hài lòng chờ đợi của những người này, khẽ mở đôi môi mỏng: "Chưa từng hát, một bài cũng chưa từng hát qua." Nhẹ nhàng làm niềm hi vọng của mọi người vỡ tan như miếng băng mỏng vào đông rầm một cái nát đầy trên mặt đất.

  Tác giả có lời muốn nói: Tham khảo quá trình huấn luyện mỗi ngày của bộ đội đặc chủng:

  Thức dậy vào 5h30 sáng mỗi ngày, trên người mang thêm trọng lượng 20kg chạy 5000m; 8h huấn luyện trèo cầu thang trên dưới 300 lần, xuyên qua lưới sắt 30m qua lại 300 vòng; 10h đến phòng tập thể hình: Giơ tạ tay 15kg 150 lần, gậy bẻ tay 100 lần; 13h30 huấn luyện đề kháng phơi nắng hình thể: Giữ cố định cây súng AK 81, dùng dây thừng buộc vào họng súng một cục gạch, không nhúc nhích phơi 2 tiếng đồng hồ; 16h huấn luyện bắn bia 1 tiếng đồng hồ, sau đó luyện kỹ thuật lộn người (nhảy ngược ra sau độ cao 1.5m, dùng lưng nện vào nền xi măng) boxing, loại ngạnh khí công; sau khi ăn xong nửa tiếng, tiếp tục mang vật nặng 20kg chạy 5000m (tương đương với 12.5 vòng của đường băng chính quy 400m) ;

  3 ngày huấn luyện bơi lội một lần, mặc quân phục thật dày, và tháo giày ra bơi một hơi hết 5000m (tương đương với qua lại 50 lần của đường bơi chính quy 100m) ; 5 ngày thi thể thao ba môn phối hợp kiểu Trung Quốc một lần: Mang vật nặng chạy bộ 2000m, bơi lội 2000m, đạp xe đạp 2000m; 7 ngày huấn luyện hành quân mang vật nặng 30kg chạy việt dã 25km một lần; 15 ngày huấn luyện nhảy dù một lần: Từ trên độ cao 8000 mét nhảy một cái xuống dưới; 30 ngày huấn luyện sinh tồn dã ngoại một lần, mang theo thức ăn của 3 ngày sinh sống dã ngoại 7 ngày, hành quân hơn một ngàn km, còn phải vác theo súng ống đạn dược và đồ dùng sinh tồn trên lưng, giữa đường còn phải thực hiện đột phá vòng vây do cấp trên chuẩn bị, chống đột phá vòng vây, trinh sát tình hình quân địch, leo vách núi chờ diễn tập nhiệm vụ.
   
 8. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 47: Múa kiếm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Sao lại chưa hát qua chứ? Trong quân đội mỗi ngày đều phải hát quân ca cơ mà." Có người nghi ngờ chỉ ra.

  Tần Khả Tuyên học theo bọn họ nhún nhún vai, "Thôi được, tôi sẽ hát bài Đoàn kết chính là sức mạnh." Bài hát này bọn họ mỗi ngày đều hát tới hát lui, cô nghe nhiều đến nỗi thuộc luôn bài hát này.

  "..."

  "Thôi đổi bài khác đi, ở trong quân đội, bài này ai cũng nghe chán hết rồi."

  "Tôi chỉ biết bài này, không biết bài khác." Tần Khả Tuyên giữ vững lập trường của mình. Hát? Có thể, cô sẽ hát bài mà mọi người mỗi ngày đều hát mỗi ngày đều nghe, nếu không cô sẽ không lên sân khấu biểu diễn.

  "Vậy nhảy múa thì thế nào?" Số 12 đề nghị nói, kết quả nhận được cái lườm xinh đẹp của Tần Khả Tuyên, bảo cô đứng ở trước mặt mọi người ưỡn ẹo múa máy tay chân, còn không bằng bảo cô chết đi.

  Thế là chuyện này kéo thẳng tới lúc bắt đầu buổi biểu diễn thăm hỏi của Đoàn văn công cũng chưa thể giải quyết được. Trong quân đội ngoại trừ binh sĩ thay phiên tuần tra ra, toàn bộ đều được nghỉ một ngày để xem biểu diễn.

  Đám người tổ tân binh của Tần Khả Tuyên theo Đội trưởng Tiểu Tạ đi đến Đại lễ đường gặp Trung đội trưởng Hà, Trung đội trưởng Hà đang cùng một quân binh trẻ tuổi của Đoàn văn công nói chuyện, mấy người bên cạnh cô đều dùng ánh mắt hâm mộ nhìn vị quân binh đó, Tần Khả Tuyên chú ý tới quân hàm của người này, trên nền quân hàm màu lục xám, có may hai thanh nhỏ màu vàng và một ngôi sao.

  "Thiếu tá à, khi nào thì mình mới có thể lên làm Thiếu tá đây?" Số 1 hâm mộ than thở.

  "Ha, dự là qua mười năm tám năm nữa có thể làm được cũng không biết chừng." Người bên cạnh chế nhạo cậu ta.

  "Theo như tôi thấy ấy, tuổi của anh ta không hơn chúng ta là bao thì đã lên làm Thiếu tá, nhất định có bối cảnh lớn, cấp trên có người!" Người của tổ tân binh ngoại trừ Tần Khả Tuyên ra đều là thanh niên mới hai mươi tuổi, nói đến mấy vấn đề này ít nhiều gì họ cũng đều hâm mộ trong đó có chứa chút tức giận.

  "Cậu đố kị đi, ai kêu cậu không đầu thai ở trong gia đình có bối cảnh."

  "..."

  Hiếm khi được nghỉ ngơi, lãnh đạo cấp trên đối với sự lơ là của mọi người cũng mở một con mắt nhắm một con mắt, tất cả mọi người đều trò chuyện hăng say ở gần đấy.

  Tần Khả Tuyên ngồi sát trong góc, mặc dù những người lính kia đã đem âm thanh ép tới rất thấp rồi, nhưng cô vẫn có thể nghe rõ người của tiểu đội khác đang ngồi ở bên kia thảo luận, ai người nào chịu trách nhiệm đón tiếp Đoàn văn công đến biểu diễn, tiếp đó nhìn thấy rất nhiều nữ binh xinh đẹp, trong đó có một nữ binh trông đặc biệt xinh đẹp, sau đó các binh sĩ khác liền phát ra tiếng than tiếc cực kỳ hâm mộ, sau đó thậm chí còn nhắc tới tên của cô.

  "Là Tần Khả Tuyên của tổ tân binh đẹp, hay là nữ binh cậu nói đẹp hơn?" Có người hỏi.

  "Chuyện này.. khó nói lắm, tính cách của hai người khác nhau, không so sánh được, có điều, tôi thích cô nữ binh kia hơn, con gái mà, dịu dàng đáng yêu hơn mới có nhiều người thích, Tần Khả Tuyên thì ấy lắm.. Nghe nói chưa từng có ai gặp qua cô ta cười đó, chậc chậc, không làm cho người ta thích.." Lời nói đó rơi vào trong lỗ tai của Tần Khả Tuyên liền giống như một cơn gió thoảng qua, không có bất kỳ cảm giác nào, nhưng đúng lúc để cho số 12 đi ngang qua phòng vệ sinh nghe thấy được, cậu ta lập tức phẫn nộ nắm cổ áo người đó, nghiến răng nghiến lợi: "Anh nói cái đếch gì đó? Đồ chết tiệt! Ai thèm được anh thích hả?"

  Hành động gây rối ấy lập tức khiến tổ tân binh bên này chú ý, mọi người nhao nhao qua đó giữ chặt số 12, hỏi đã xảy ra chuyện gì, số 12 xanh mặt nói cho những người bạn, tất cả đều cực kỳ phẫn nộ, trừng mắt nhìn tên binh sĩ lắm mồm kia. Nhìn thấy bạn của mình bị người ta nắm chặt cổ áo không buông, thành viên tiểu đội đó cũng nhao nhao đứng lên, "Tổ tân binh bọn mày ném trứng đúng không?"

  "Anh nghĩ rằng tổ tân binh bọn này dễ bắt nạt lắm phải không? Bọn này ném chính là trứng của nó! Ai bảo miệng nó thối!"

  "Mẹ nó! Thằng khốn tân binh này mày muốn chết phải không? Tao ăn ngay nói thật thì sao hả?" Tên binh sĩ lắm mồm kia dù gì cũng là một gã bộ đội đặc chủng, nhận sai là chuyện không thể nào.

  Mắt thấy bọn họ sắp đánh nhau, Tần Khả Tuyên phút chốc từ chỗ ngồi đứng lên, đi tới, hờ hững nói với số 12: "Số 12, buông anh ta ra." Cô nhìn thấy Trung đội trưởng Hà ở xa xa hình như phát hiện bên này có gì đó không bình thường, đang nhìn trộm, nếu như bọn họ tiếp tục làm loạn, nhất định sẽ bị ghi lỗi, cô biết bị ghi lỗi nó có ảnh hưởng rất lớn đối với binh sĩ, "Không cần phải vì những chuyện thế này gây chuyện."

  "Em không biết nó nói em.." Số 12 vẫn nắm cổ áo người ta không buông.

  Tần Khả Tuyên cắt ngang lời của cậu ta, "Tôi biết, tôi nghe rõ hết rồi, những gì anh ta nói đều là thật. Anh, buông tay." Không làm cho người ta thích thì như thế nào? Vì sao cô phải đòi người không quen biết thích? Dùng lời của thế giới này để nói, đó chính là lãng phí nét mặt.

  Số 12 không tình không nguyện buông tay ra, thì thào: "Em ngồi xa như vậy, sao có thể nghe được nó nói gì."

  "Thì không phải là nói mặt tôi không biểu cảm không làm cho người ta thích, nữ binh của Đoàn văn công đáng yêu hơn sao?" Tần Khả Tuyên hời hợt hỏi ngược lại.

  Mọi người nghe xong lập tức líu lưỡi, mẹ ơi, trong Đại lễ đường ồn ào ầm ĩ thế này, ngoại trừ số 12 đúng lúc đi ngang qua nghe thấy, toàn bộ thành viên của tổ tân binh ở gần những người đó đều không nghe rõ họ đang nói thầm những gì, ngược lại Tần Khả Tuyên cách xa nhất lại có thể nghe rõ hết? Nhỏ là Thuận Phong Nhĩ à?

  Tên binh sĩ vốn vẫn còn hùng hồn vừa nghe Tần Khả Tuyên nói như thế, thay vào đó ngượng ngùng, đỏ mặt, ấp úng nói xin lỗi: "Xin lỗi, tôi không phải muốn nói xấu cô.."

  "Xảy ra chuyện gì?" Trung đội trưởng Hà đã đi tới, cau mày, "Các cô cậu muốn gây sự đúng vào lúc này?"

  Tần Khả Tuyên đứng ra, "Báo cáo, chúng tôi không có gây sự."

  "Vậy các cô cậu tụ tập một chỗ làm cái gì?" Trung đội trưởng Hà rõ ràng không tin.

  "Chúng tôi đang trao đổi khi nào thì có thể trau dồi một chút, tôi hy vọng có thể từ trên người những vị bội đội đặc chủng kinh nghiệm phong phú này học hỏi được chút gì đó." Tần Khả Tuyên trả lời trôi chảy không một chút sơ hở, đồng thời thiết đặt một cái hố bẫy làm những người này không thể không nhảy xuống.

  Đối với hành động này của Tần Khả Tuyên, ngoại trừ tổ tân binh có chút xôn xao ra, các lão binh cũng không có ý kiến gì, ngầm đồng ý chấp nhận lời thách đấu của Tần Khả Tuyên bằng thái độ vô cùng thích thú.

  Trung đội trưởng Hà đâu thể nào cứ như vậy bị lừa được, nhưng anh cũng không muốn vào lúc này, trong trung đội của mình có người gây chuyện, chỉ là cao giọng căn dặn: "Đã là học tập, vậy cũng đừng làm con thiêu thân để tôi ấm ức. Với cả Tần Khả Tuyên, không phải cô có tiết mục biểu diễn à? Sao không đi chuẩn bị chút?"

  Tần Khả Tuyên nghe vậy, liếc nhìn mấy đồng bạn bên cạnh cô, mặt của mười mấy người này vốn đang mang vẻ phẫn uất, lập tức lúng túng quay đầu nhìn nơi khác, làm như chuyện này không liên quan tới họ.

  Số 5 ở gần ánh mắt hăm dọa của cô nhất, không mở miệng không được nói: "Mấy ngày hôm trước bọn anh nói đến chuyện này, tình cờ để Trung đội trưởng Hà nghe được.." Nhưng việc này cũng không thể trách bọn họ được, ai kêu Trung đội trưởng Hà đi không tiếng động, len lén mò tới bên cạnh bọn họ chứ? Lúc đó bọn họ đang thảo luận sôi nổi, lơ là cảnh giác nên không chú ý tới đột nhiên có thêm một "đồng bạn".

  Số 2 lập tức đứng dậy, nói: "Đến lúc này rồi, thì bọn anh sẽ không tiếp tục giấu giếm em nữa! Mấy ngày hôm trước bọn anh đã thay em ghi danh rồi! Em đợi lên sân khấu rồi tùy tiện hát hát là được!" Dáng dấp như cái vò bị đạp đổ té vỡ nhìn Tần Khả Tuyên.

  Tần Khả Tuyên mặt không biểu cảm liếc bọn họ một cái, bỏ lại một câu "Hạ bất vi lệ*" rồi nhằm hướng hậu trường sân khấu mà đi.

  *Hạ bất vi lệ (下不为例) : Tỏ ý lần sau không được viện dẫn lẽ này nữa, chỉ cho phép một lần này mà thôi.

  Đủ các loại đạo cụ trang phục biểu diễn chất đống trong hậu trường, có người đang hóa trang có người đang tập dợt lời thoại có người đang kéo gân đủ loại bận rộn, Tần Khả Tuyên đi vào rồi kéo một nữ binh đang kiểm tra kỹ càng, hỏi: "Có kiếm không?"

  Nữ binh tùy tiện chỉ vào một cái rương trong góc, "Tôi nhớ hình như để ở bên kia, cô tự đi xem đi."

  Tần Khả Tuyên đi qua mở cái rương ra, lục một hồi mới tìm được vài thanh kiếm, cầm chuôi kiếm rút thân kiếm ra, nhìn một cái, hoàn toàn thất vọng, một mảnh kim loại trắng lóa, thân kiếm sáng bóng như gương, nhưng lại không có mũi kiếm. Đây căn bản không phải là kiếm, coi như là biểu diễn cũng không thể thật giả lẫn lộn như vậy chứ! Tần Khả Tuyên từ trong đó chọn một cây nhìn tương đối vừa mắt, rồi ôm nó ngồi ở trong góc chờ lên sân khấu.

  Ngồi ngồi, buồn chán đến cực điểm, liền tỉ mỉ quan sát tình hình trong hậu trường, sau đó liền nhìn thấy một chồng đồ vải na ná như phục sức (quần áo và trang sức) của thế giới kia, cô nhìn nhìn quân phục ngụy trang trên người, bèn đứng dậy lấy một bộ quần áo màu đen đi vào trong phòng thay đồ thay.

  Thay xong tiếp tục ngồi ở trong góc đợi đến lượt, lắng nghe tiếng vang cùng với tiếng reo hò không ngớt của khán giả bên ngoài buổi diễn, cho đến khi vang lên: "Bây giờ cho mời Tần Khả Tuyên thuộc tổ tân binh Trung đội thứ 3 của Đại đội đặc chủng Hừng Ưng biểu diễn cho chúng ta.."

  Tần Khả Tuyên mới cầm kiếm trong tay đứng lên đi tới cửa cầu thang ở một bên sân khấu, lên tới tầng thứ hai, đứng ở bên lan can, đưa tay kéo dây đeo của một mảnh rèm qua, thử giật giật, không rớt xuống, tiếp đó đạp một chân lên lan can, một tay cầm kiếm, một tay nắm dây đeo, nhờ lực đạp của chân, bay ra từ phía sau sân khấu, xông vào trong tầm nhìn của khán giả dưới sân khấu.

  Tay Tần Khả Tuyên túm lấy dây đeo trượt từng chút một xuống dưới, khi trượt đến một phần hai độ cao của dây đeo, tay cầm chuôi kiếm kéo nhanh ra, đem thân từ trong vỏ kiếm rút ra, cùng lúc đó, vỏ kiếm bị ném rơi xuống trên mặt đất.

  Ngay sau đó Tần Khả Tuyên vung kiếm trong tay, dưới sự phản xạ của ánh đèn, Tần Khả Tuyên dưới một khung cảnh đao quang kiếm ảnh rơi xuống ở trung tâm sân khấu, đưa kiếm che ngang ở trước mặt, nửa con mắt lộ ra ngoài thân kiếm, phát sáng lấp lánh.

  Người ở dưới sân khấu còn chưa kịp hiểu đã xảy ra chuyện gì, thì liền nhìn thấy một người được ánh sáng bao phủ từ trên đỉnh sân khấu rơi xuống, đợi Tần Khả Tuyên đứng vững, dưới sân khấu lập tức phát ra tiếng khen ngợi không ngớt.

  Cách thức lên sân khấu này là trước đây khi cô mai phục trong Hí lâu* chờ đợi ám sát mục tiêu nhìn thấy, cô chưa từng nghĩ tới bản thân sẽ có một ngày phải mượn dùng để biểu diễn, thật ra với độ cao thế này, không cần phải túm lấy dây đeo, chỉ thi triển khinh công cũng có thể hoàn thành.

  *Hí lâu: Lầu diễn kịch.

  Tần Khả Tuyên liễm khí thu thần, cơ thể chuyển sang phải, cầm kiếm đã được rút ra chuyển tới trước người, chân trái đi về phía trước hai bước, đầu ngón chân nhón trên mặt đất, sau đó nhanh chóng quay cuồng ra sau, dừng bước đâm xuống, bước nhảy đâm ngang, cầm kiếm xoay người nhấc đầu gối vung kiếm, xoay người khụy đầu gối dựng kiếm, bước nhảy đâm kiếm, ngồi xếp bằng vung kiếm ra sau, kiếm trong tay giống như linh xà, ngân quang nhấp nháy, người đang di chuyển, kiếm đang múa..

  Tần Khả Tuyên lấy tốc độ cực nhanh đem mấy bộ kiếm chiêu nhìn như không thể làm kì thực chỉ có mẽ ngoài đùa giỡn một lần, sau đó hồi kiếm thu thế, cầm kiếm chắp tay rồi đi xuống phía sau sân khấu.

  Mọi người đều xem rất tập trung, cho đến khi nhìn thấy Tần Khả Tuyên đã đi xuống, mới vang lên tiếng vỗ tay rần rần, thậm chí còn có người hô "Thêm một lần nữa", ngay sau đó càng ngày càng có nhiều người cùng hô "1, 2, 3, Tần, Khả, Tuyên, thêm, một, lần, 1, 2, 3, 4, Tần, Khả, Tuyên, lại, thêm, một, lần", sự nhiệt tình của mọi người đều bị lây, biểu diễn nhiệt huyết sôi trào như thế mới là cái mà bọn họ yêu thích nhất!
   
 9. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 48: Đồ hầu gái

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đoàn trưởng và Chính ủy của Đoàn văn công ngồi ở giữa liếc mắt nhìn nhau, không nhịn được cười một tiếng, sau đó trêu ghẹo Đại đội trưởng Ngô bên cạnh: "Lão Ngô, Đại đội đặc chủng quả thật là ngọa hổ tàng long nha, một người tùy tiện đi lên cũng có thể đè toàn bộ Đoàn văn công chúng tôi xuống."

  Miệng Đại đội trưởng Ngô vốn đang cười vui tươi hớn hở càng mở rộng ra, khiêm tốn trả lời: "Nào có, nào có, chỉ là một cô bé nghịch ngợm mà thôi."

  "Tôi thấy, cô nhóc này trông cũng được lắm, không thì đến Đoàn văn công chúng tôi phát triển?" Chính ủy đột nhiên toát ra một câu.

  Đại đội trưởng Ngô lập tức thu hồi vẻ mặt vui cười, nghiêm túc nói: "Việc đó không thể được!" Này nói cái gì thế? Mầm giống tốt có thể làm bộ đội đặc chủng được đều là hiếm thấy, há có thể đến Đoàn văn công ca hát nhảy múa?

  Bầu không khí lập tức lạnh xuống, cùng với bầu không khí reo hò nhiệt liệt phía sau hình thành sự đối lập rõ rệt.

  "Ha ha, Đoàn văn công còn thiếu con gái sao? Đại đội đặc chủng Hùng Ưng chỉ có một cô gái như thế, Đại đội trưởng Ngô bỏ được, những bộ đội đặc chủng kia cũng không bỏ được đâu!" Vị Thiếu tá tuổi còn trẻ mà đám người Tần Khả Tuyên gặp phải ngồi ở bên cạnh Đại đội trưởng Ngô cười ha ha trêu ghẹo, phá vỡ bầu không khí không vui vẻ. "Đoàn trưởng Lý, tiết mục tiếp theo là do đóa hoa vàng của đoàn các ông biểu diễn đúng không? A, ra sân khấu rồi kìa, hiếm khi được dịp, thật phải xem kỹ chút mới được." Vào lúc anh ta đang nói dăm ba câu, lực chú ý của mọi người đã tập trung lại vào trên màn trình diễn, sự không vui vẻ vừa nãy cứ như vậy biến mất.

  Người múa ba lê đơn trên sấn khấu cũng là một nữ binh, múa chính là thiên nga trắng, cùng Tần Khả Tuyên rõ ràng là hai loại phong cách khác nhau, nếu như nói bài múa kiếm của Tần Khả Tuyên khiến người xem nhiệt huyết sôi trào dâng trào cảm xúc, vậy thì bài thiên nga trắng này chính là khiến người ta có thể ôn hòa tính khí đến sắt đá cũng phải dịu dàng.

  Tần Khả Tuyên lúc này đã trở lại vị trí dưới sân khấu ngồi xem biểu diễn, lắng nghe tiếng nuốt nước bọt văng vẳng bên tai, lại nhìn nhìn ánh mắt của những bộ đội đặc chủng chung quanh phát ra có thể so với ánh mắt màu xanh của những chú sói hoang đã đói bụng chừng mấy ngày, hỏi số 12 bên cạnh: "Này, cô ta mặc ít như vậy không thấy lạnh à?" Mặc dù trong hội trường có mở hệ thống lò sưởi, nhưng nhiệt độ vẫn có chút thấp, nếu không vì sao mọi người đều mặc áo bông? Mà thực ra cái cô thật sự muốn hỏi chính là, cô gái đó mặc loại váy như thế cũng không ngại khi lộ mông ra?

  Số 12 bĩu bĩu môi, nhỏ giọng nói với cô: "Mỹ nữ mà tên lão binh kia nói hồi nãy chính là cô ta, hừ, anh thấy cũng không đẹp bằng em, nhìn xem, múa đến rất không sức không lực, cô ta có phải sắp tắt thở hay không thế? Vẫn là bài múa kiếm hồi nãy của em đẹp hơn! Em từng học múa kiếm?"

  Tần Khả Tuyên khẽ liếc nhìn cậu ta một cái, trong mắt có chứa ý khen ngợi, tay cô gái kia cứ run run, không giống như là đang nhảy múa ngược lại có vài phần giống như là bị co giật hơn, ánh mắt của số 12 cũng rất khá, "Ừm, xem qua trên máy vi tính, nên học được một chút."

  "Anh cũng xem qua người khác múa kiếm, nhưng chỉ có quá mềm, không có.. khí thế như của em, eh, vấn đề về bầu không khí toát ra, đúng, chính là bầu không khí không sai, khí thế ngất trời, khí phách hào hùng! Đẹp lắm kìa!"

  Sau khi diễn xuất kết thúc, Tần Khả Tuyên đi theo những đồng bạn cười cười nói nói cùng trở về ký túc xá, chủ đề mà bọn họ trò chuyện không khác những binh lính khác là bao, chính là không còn gì khác ngoài đủ các loại nhận xét về nữ binh của Đoàn văn công, thỉnh thoảng trộn một ít về bài múa kiếm của Tần Khả Tuyên, biểu hiện đêm nay của Tần Khả Tuyên rất nằm ngoài dự đoán của bọn họ, bọn họ vốn tưởng rằng Tần Khả Tuyên lên sân khấu sẽ hát cái bài quân ca đã thuộc làu làu kia, vậy mà nào ngờ cô lại tài giỏi đến thế, làm bọn họ cực kỳ kinh ngạc một phen.

  Tần Khả Tuyên trở lại ký túc xá, mở di động ra nhìn một cái, cô là trường hợp đặc biệt, được phép sử dụng di động, có điều chỉ giới hạn dùng ở trong ký túc xá, cũng không thể để những người khác biết cô có thể dùng di động, tránh dẫn đến sự bất mãn của những người khác.

  Trên điện thoại di động ngoại trừ mấy tin nhắn theo thường lệ mỗi ngày của Ân Húc Đông ra, còn có mấy thông báo chưa nghe điện thoại, điện báo hiển thị là Hứa Thiên Hiền đã lâu không liên lạc, cô lập tức gọi điện thoại qua, chỉ có khi phải làm nhiệm vụ, Hứa Thiên Hiền mới gọi điện thoại cho cô.

  "Alo."

  "12345?"

  "Tắm rửa đi ngủ. Tôi là Nhạc Nhạc." Đây là ám hiệu đơn giản mà tổ Thốc Ưng A bọn cô tự định.

  "Có nhiệm vụ, đến nhanh, tôi đã xin phép Đại đội trưởng Ngô thay em rồi, sẽ có xe phụ trách chở em đến nội thành."

  "Vâng."

  Tần Khả Tuyên sau khi cúp điện thoại, thay thường phục rồi từ trong ký túc xá đi ra ngoài bãi đỗ xe, khi đi ngang qua một con đường nhỏ tối tăm, thì gặp phải một nam một nữ đang nắm tay thân mật vừa đi vừa nói. Dưới ánh đèn đường lờ mờ chiếu rọi, với ánh mắt sắc bén của Tần Khả Tuyên, từ mặt hông nhìn ra người nữ đó chính là nữ binh múa thiên nga trắng của đoàn văn công, mà người nam kia chính là vị Thiếu tá hai gạch một sao.

  Tần Khả Tuyên không có hứng thú gì với bọn họ, bước nhanh từ bên cạnh đi qua, tới bãi đỗ xe, có một chiếc xe đang sáng đèn, sau khi đi tới xác nhận biển số xe, mở cửa xe của tay lái phụ ngồi vào, "Có thể đi rồi."

  "Chờ một chút, còn phải chờ một người nữa." Binh lính ngồi ở buồng lái nói.

  Tần Khả Tuyên đợi một lát, cửa xe phía sau bị mở ra, liếc nhìn cái người ngồi vào thông qua kính chiếu hậu một cái, là hai gạch một sao vừa mới cùng thiên nga trắng hẹn hò, xe khởi động chạy ra bãi đỗ xe.

  Hai gạch một sao hai nhìn chăm chăm vào Tần Khả Tuyên, tò mò hỏi: "Trễ thế này rồi, sao cô lại một mình rời khỏi doanh trại?"

  Tần Khả Tuyên không để ý tới anh ta, đọc tin nhắn Ân Húc Đông gửi tới trên di động.

  "Hôm nay anh cũng chăm chỉ học bài và rèn luyện suốt đó nhá! Đệ nhất danh lại bị anh bắt làm gia sư miễn phí nữa! Ha ha!"

  "Có ăn cơm đàng hoàng không? Huấn luyện hôm nay cũng vất vả lắm phải không? Ngày mốt chính là đêm ba mươi rồi, có xin phép nghỉ được không?"

  "Khi nào thì em mới có thể về hở? Anh rất nhớ.."

  "Xoa bóp của em! Ha ha, bị gạt rồi đúng không? Lén nói cho em biết, xoa bóp của em có phải đã đả thông hai mạch Nhâm Đốc của anh rồi không? Anh cảm thấy hình như anh lợi hại hơn so với trước đây nhiều lắm đó, luyện những công phu đó cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều!"

  Tần Khả Tuyên không nói gì, hai mạch Nhâm Đốc đả thông dễ dàng như vậy à? Cô cũng chỉ giúp cậu ta điều trị nội tức một chút, khai thông mạch huyệt không lưu loát mà thôi, phần đầu kiến thức công phu cơ bản cậu ta luyện được rồi, tới phần bài tập sau hiển nhiên đạt được hiệu quả làm chơi ăn thật.

  "Điểm thi Tiếng Anh và Vật Lý cuối kỳ của cậu không phải là không đạt tiêu chuẩn sao? Muốn làm quân y, thà đọc nhiều sách một chút, còn hơn học một vài thứ lung tung lộn xộn." Tần Khả Tuyên gửi lại cậu ta một tin nhắn, thành tích thi cuối kỳ đã có, cho dù Ân Húc Đông đã rất cố gắng học tập, dẫu sao cậu ta cũng đã bỏ bê việc học quá lâu, đại đa số môn đều là miễn miễn cưỡng cưỡng đạt tiêu chuẩn. Còn thành tích tất cả các môn học của cô cơ bản đều đạt xuất sắc, nghe nói xếp hạng trước mười trong lớp, đối với cái thành tích đó, quân mật Lục Xử cảm thấy coi như miễn cưỡng không có trở ngại, coi như cô đã qua được ải, chỉ là yêu cầu cô lần sau tiếp tục cố gắng.

  Hai gạch một sao vẫn là lần đầu tiên bị người coi thường trắng trợn đến thế, nhếch nhếch khóe miệng, lộ ra một vẻ mặt tươi cười dịu dàng, "Tôi tên Trác Hoằng Nghị, cô tên là gì?"

  Tần Khả Tuyên nghiêng đầu, lạnh nhạt liếc anh ta một cái, "Tần Khả Tuyên. Anh là binh chủng gì?" Màu sắc quân phục của anh ta rõ ràng không giống với bọn họ.

  "Không quân." Trác Hoằng Nghị lập tức mở miệng hỏi: "Cô muốn làm bộ đội đặc chủng tại sao không đến nữ đại đội đặc chủng?"

  Đáng tiếc Tần Khả Tuyên tiếp tục không nhìn anh ta, quay đầu nhìn cảnh đêm ngoài cửa sổ, thật ra thì cũng không có gì coi được, xe vừa mới chạy ra doanh trại, ngoài cửa sổ đều là cây cối bụi cỏ tối om.

  Trác Hoằng Nghị buồn bực, con bé này có thân phận gì? Lại dám ra vẻ ta đây như vậy? Đầu tiên là Đại đội trưởng Ngô nhờ anh tiện đường thì đưa cô ta đến nội thành, giờ lại còn dám nhiều lần không nhìn anh. Anh suy nghĩ có nên nhắc nhở cô nữ bộ đội đặc chủng này một chút về thân phận của anh hay không, mặc dù anh không phải là lãnh đạo trực thuộc của cô ta, nhưng quân hàm thì đặt ở đây, cô ta tốt xấu gì cũng phải hành lễ một cái, thái độ phải tôn kính chút chứ?

  "Anh từng nuôi qua chó?" Tần Khả Tuyên đột nhiên hỏi.

  "Hả? Ừ, trước đây từng nuôi một con, sao đột nhiên lại hỏi loại vấn đề này?" Trác Hoằng Nghị ngạc nhiên.

  "Không có gì."

  Sau đó lại tiếp tục trầm mặc, sau khi tới nội thành, xe dừng lại, Tần Khả Tuyên hành lễ với Trác Hoằng Nghị một cái sau đó nói cám ơn rồi từ trên xe đi xuống, biến mất trong dòng người rộn ràng nhốn nháo.

  Hóa ra cũng biết là phải hành quân lễ à, Trác Hoằng Nghị nhìn Tần Khả Tuyên dần biến mất không thấy đâu một cái.

  Tần Khả Tuyên đi vào căn cứ của quân mật Lục Xử, đi đến văn phòng của tổ Thốc Ưng A bọn cô, thành viên tổ đều đã đến đông đủ, đang thảo luận nhiệm vụ lần này, nhìn thấy Tần Khả Tuyên đi vào, Hứa Mỹ Lệ đưa một phần tài liệu cho Tần Khả Tuyên.

  Tần Khả Tuyên ngồi xuống, nhanh chóng quét mắt một lần, nhíu mày, nhìn bọn họ, "Cấp D?" Cho đến tận bây giờ cô còn chưa tiếp xúc qua nhiệm vụ cấp B trở lên.

  Vẻ mặt Hứa Thiên Hiền rất nghiêm túc, "Ừ, nhiệm vụ lần này có chút vướng tay chân, ngoại trừ tổ A chúng ta ra, phần lớn thành viên của tổ B và C cũng tham gia."

  Tần Khả Tuyên suy nghĩ một lát, sau đó nói: "Tôi muốn đổi nhiệm vụ phụ trách với Hứa Mỹ Lệ thử xem."

  Hứa Thiên Hiền nhíu mày, "Lý do."

  "Bản lĩnh của tôi tốt hơn chị ấy, lúc gặp nguy hiểm đột xuất càng có thể bảo đảm an toàn cho vị tướng quân kia, hơn là bảo tôi vào lúc Hứa Mỹ Lệ xảy ra chuyện mới tiến hành trợ giúp, tôi cho rằng để tôi bảo vệ vị tướng quân kia, mà Hứa Mỹ Lệ phát huy sở trường đặc biệt của chị ấy, là sắp đặt tốt hơn."

  Hứa Thiên Hiền nhìn Hứa Mỹ Lệ, hỏi: "Ý cô thế nào?"

  Hứa Mỹ Lệ nhún nhún vai, chẳng quan tâm nói: "Tôi thì không sao cả. Nhưng mà bảo vệ tướng quân là nhiệm vụ nguy hiểm nhất, Nhạc Nhạc vẫn còn nhỏ, sắp đặt như thế.."

  Tần Khả Tuyên lập tức phản bác: "Không liên quan đến tuổi tác. Hơn nữa, điều quan trọng nhất không phải là chúng ta phải bảo đảm an toàn cho vị tướng quân kia sao? An toàn của chúng ta vĩnh viễn sẽ xếp ở sau cùng."

  Sau khi cân nhắc kỹ, Hứa Thiên Hiền cuối cùng vẫn đồng ý lời đề nghị của Tần Khả Tuyên, đổi nhiệm vụ giữa cô và Hứa Mỹ Lệ.

  Mà Tần Khả Tuyên tự động xin đi giết giặc là có mục đích, đó là một cơ hội có thể tiếp cận quyền lực cấp cao, từ khi cô gia nhập quân đội, vẫn chưa tiếp xúc được tin tức liên quan đến cỗ máy thời gian, mà muốn biết tin tức mật, thế thì tiếp cận quan chức cao cấp có quyền lực chính là phương pháp tốt nhất, chẳng sợ chỉ có thể thu được chút tin tức linh tinh từ trong miệng bọn họ, còn có thể men theo dấu vết chậm rãi tìm kiếm, cũng tốt hơn là tìm kiếm mù quáng như con ruồi không đầu.

  Đêm nay mọi người đều ở lại căn cứ để chuẩn bị cho nhiệm vụ ngày mai, Tần Khả Tuyên cầm lấy cây súng được phát nghe đâu là súng Beretta 92F của Ý ngồi ở trong góc lau chùi, phải làm thế nào để thăm dò từ trong miệng vị tướng quân kia biết được ông ta có tin tức liên quan đến cỗ máy thời gian hay không.

  Hứa Mỹ Lệ xách một bộ quần áo đưa cho Tần Khả Tuyên, phấn khởi nói: "Nhạc Nhạc, em thử bộ đồ nhân viên phục vụ này xem coi có hợp người không."

  Tần Khả Tuyên đặt súng lục xuống, mặt không biểu cảm tiếp nhận trang phục vào phòng vệ sinh thay rồi trở lại bên trong văn phòng.

  Hứa Mỹ Lệ vuốt cằm vòng quanh Tần Khả Tuyên mãi, "Vẫn cảm thấy hình như còn thiếu chút gì, a, tóc! Đợi chút, chỗ chị vẫn còn tóc giả!" Cô từ trong rương lấy ra một bộ tóc giả đội lên trên đầu của Tần Khả Tuyên, lại tiếp tục đội mũ lên. "Chậc chậc, đồ hầu gái đúng là Moe quá! Mọi người nhìn xem hiệu quả thế nào?"

  Đám đàn ông đang vùi đầu lập kế hoạch ngẩng đầu nhìn một cái, lập tức bị bộ đồ hầu gái của Tần Khả Tuyên kích thích, cùng lúc một tay che mũi một tay giơ ngón tay cái lên, quả nhiên mỗi một người đàn ông đều là kẻ mê hầu gái!
   
 10. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 49: Dụ rắn ra khỏi hang

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi mọi người nghỉ ngơi đầy đủ, ngày hôm sau chạng vạng vừa đến, thì bọn họ liền từ căn cứ chia ra xuất phát.

  Tần Khả Tuyên và Hứa Mỹ Lệ đều giả làm nữ nhân viên phục vụ, nhân viên phục vụ phải đến trước mấy tiếng đồng hồ tập hợp ở hội trường, các cô cùng những nhân viên phục vụ khác đứng nghe Trưởng phục vụ nói rõ nguyên tắc phục vụ và những việc cần chú ý mà các cô đã thuộc làu như cháo.

  Trưởng phục vụ liên tục căn dặn mọi người phải chăm chỉ làm việc, chú ý đừng phạm sai lầm rồi mới giải tán đội ngũ, bảo các cô bắt đầu kiểm tra sự sắp xếp của hội trường coi có vấn đề hay không. Công việc kiểm tra này đối với Tần Khả Tuyên các cô là không thể dễ hơn nữa, hai người nhanh chóng kiểm tra toàn bộ sự vật trên hội trường qua một lần, sau khi không phát hiện bất cứ vấn đề gì, dưới sự che chắn của Hứa Mỹ Lệ, Tần Khả Tuyên nhanh chóng cúi đầu xuống bộ đàm mini được lắp ở ngực, báo cáo với Hứa Thiên Hiền ở đầu bên kia: "Hội trường an toàn."

  Sau đó trước khi gần bắt đầu cuộc gặp mặt, hai người đứng ở trong một góc, tỉ mỉ quan sát những nhân viên phục vụ khác xem có gì bất thường không, để ngừa những phần tử đối địch trà trộn trong đó.

  Nhiệm vụ lần này rất quan trọng, quân mật Lục Xử nhận được thông tin, gần đây phần tử phân lập* trong nước đẩy mạnh hoạt động, không những khơi mào náo loạn khu vực biên cương Đông Bắc, còn âm thầm ám sát quan chức quân sự quyền cao chức trọng của quốc gia, tính đến nay, trong các quân khu khác đã có hơn mấy sĩ quan cấp bậc tai to mặt lớn đều bị sát hại. Nhưng mà thông tin này đều giữ kín không nói ra, chỉ có một hai người được tuyên truyền với bên ngoài là sinh lão bệnh tử, chỉ có nhân viên nội bộ mới biết được chân tướng sự thật.

  *Phần tử phân lập (Separatist) : Là người theo chủ nghĩa phân lập, một thành viên của một nhóm người trong một quốc gia, những người muốn tách biệt với phần còn lại của đất nước và hình thành chính phủ của họ.

  Trong những sĩ quan sẽ bị sát hại có một người là bạn thân của Thủ trưởng quân khu bọn cô, cho nên quân khu bọn cô nghe đồn vị Thượng tướng này tính tình không được tốt lắm bất chấp bất kì người nào khuyên bảo, quyết định tự mình ra trận, lấy bản thân làm mồi nhử tham gia lần gặp mặt này, dụ những phần tử theo chủ nghĩa phân lập rời hang.

  Thời gian cuộc gặp mặt vừa đến, thì những người tới tham gia cuộc gặp mặt lần này đã lục tục kéo đến hội trường trước, Tần Khả Tuyên và Hứa Mỹ Lệ cũng bắt đầu bận rộn. Cho đến khi người ở bên trong hội trường gần như đều đến đông đủ, mới nhìn thấy một ông lão mập mặc quân phục đi vào từ cửa dưới sự bảo vệ của vài người.

  Toàn hội trường chỉ một mình ông ta là mặc quân phục, rất dễ nhận thấy, rõ ràng là muốn làm một bia ngắm sáng loáng.

  Tần Khả Tuyên nhìn thấy Hứa Mỹ Lệ nháy mắt ra hiệu với mình, hơi nhếch môi, giơ khay trong tay lên nhanh chóng trở lại hậu trường hội trường, để khay xuống rồi lại trở về bên kia hội trường, mặt không biến sắc đi tới đám người cạnh ông lão mặc quân phục, làm như đang gắp thức ăn cho khách, thực chất là đang cẩn thận quan sát tình hình xung quanh.

  Đột nhiên, từ bên cạnh đi tới một người chặn tầm mắt của Tần Khả Tuyên, Tần Khả Tuyên cầm đĩa trong tay chuyển trận địa.

  "Chờ chút, cô là.. Tần Khả Tuyên?"

  Tần Khả Tuyên ngước mắt lạnh lùng nhìn anh ta một cái, cầm bảng tên đeo ở trước ngực lên đưa tới trước mặt anh ta, "Xin lỗi, vị khách này, tôi tên Hứa Nhạc Nhạc."

  Trác Hoằng Nghị liếc nhìn bảng tên một cái, lại nhìn nhìn Tần Khả Tuyên, "Thật ngại quá, là tôi nhận lầm người." Nói xong liền đi khỏi, bỗng nhiên lại quay đầu lại, chỉ vào cái đĩa trong tay Tần Khả Tuyên, "Cái này là cho vị khách kia à?"

  "Không phải."

  "Vậy đưa tôi đi, cám ơn." Trác Hoằng Nghị nói rồi tiếp nhận cái đĩa đi mất.

  Tần Khả Tuyên đang suy nghĩ tại sao anh ta cũng xuất hiện ở đây, thì nhìn thấy anh ta đem đĩa chứa thức ăn đưa cho ông lão mặc quân phục, "Ông nội, nội còn chưa ăn cơm tối đó, ăn chút gì dằn bụng đi, nếu không bệnh bao tử sẽ phát tác đó."

  Ông lão mặc quân phục phùng mang trợn má nói: "Tại sao con lại lải nhải hơn bà nội con thế hả?"

  Những người khác thấy thế, cười nói: "Tư lệnh Trác, cháu trai của ngài đây là hiếu kính ngài, vì suy nghĩ cho thân thể của ngài, nên ngài ăn chút gì dằn dằn bụng đi."

  Lúc này ông lão mặc quân phục mới tiếp nhận đĩa trong tay Trác Hoằng Nghị, "Khụ, vậy ta sẽ ăn chút ít vậy, ta ở đây không có việc gì, con có thể về nhà rồi, ở bên bà nội con nhiều chút."

  "Ông nội!" Trác Hoằng Nghị không muốn. "Quay về!" Ông lão mặc quân phục cao giọng.

  Trác Hoằng Nghị không thể không cúi đầu khuất phục, "Dạ." Từ cửa hội trường đi ra.

  Tần Khả Tuyên tiếp tục quan sát tình hình bốn phía, nhìn thấy ông lão mặc quân phục ăn được hai miếng thức ăn trên đĩa thì dừng lại, là một cơ hội tốt, cô cầm một ly nước tinh khiết đi tới đưa cho ông ta.

  Ông lão mặc quân phục nhìn thấy chiếc nhẫn có tính nhận dạng được đeo trên ngón út của cô, vẻ mặt hơi lạnh, tiếp nhận ly nước Tần Khả Tuyên đưa tới, sau đó đưa cái đĩa trong tay qua, hơi híp mắt nhìn Tần Khả Tuyên, "Cám ơn."

  "Không có chi, đây là trách nhiệm của chúng tôi."

  Tần Khả Tuyên cứ như vậy thuận theo tự nhiên không làm bất luận kẻ nào chú ý theo sát bên cạnh đối tượng nhiệm vụ của cô.

  "Nhạc Nhạc, em cần phải giống như những nhân viên phục vụ khác mỉm cười nhiều lên, luôn mặt lạnh sẽ khiến phần tử đối địch chú ý." Bên trong vành tai được che đậy dưới tóc giả vang lên giọng nói của Hứa Mỹ Lệ.

  Tần Khả Tuyên quét mắt liếc nhìn nhân viên phục vụ xung quanh một cái, trên mặt của mỗi người đều lộ ra vẻ tươi cười tiêu chuẩn hóa, cô cong khóe miệng lên, lộ ra mấy cái răng.

  ".. Nhạc Nhạc, chị thấy hay là thôi đi, đừng nên miễn cưỡng chính mình, em cười như vậy e là càng có thể khiến cho phần tử đối địch chú ý thêm.."

  "..."

  Ông lão mặc quân phục lại uống một hớp nước rồi đưa cái ly cho Tần Khả Tuyên, Tần Khả Tuyên tiếp nhận cái ly đang muốn xoay người để nó qua một bên, chợt cảm thấy có điều khác thường, cái ly trong tay lập tức bị bể, sau đó níu chặt lưng áo của ông lão mặc quân phục kéo một cái, ngã nhào xuống đất.

  "Đoàng, đoàng, đoàng."

  Vang lên liên tiếp tiếng súng, tiếp theo đó là tiếng thét chói tai sợ hãi của phụ nữ.

  Tần Khả Tuyên một cước đá ngã cái bàn, nhanh chóng lột áo khoác của ông lão mặc quân phục xuống, sau đó nhờ trận hỗn loạn kéo ông lão không còn áo khoác quân phục lăn một vòng tại chỗ, lăn sang dưới một cái bàn khác.

  "Để ta đi ra! Ta không thể làm con rùa đen rút đầu!" Ông lão đối với hành vi tham sống sợ chết này cảm thấy cực kỳ vô liêm sĩ, phản đối kịch liệt.

  "Muốn làm bia ngắm bị người bắn thành tổ ong vò vẽ thì cứ đi ra thử đi!" Tần Khả Tuyên hung dữ đe dọa.

  Ông lão tức giận nói, "Cô có biết ta là ai không? Dám cả gan nói chuyện với Tư lệnh như vậy?"

  "Nghe đây! Đợi tôi xông ra thu hút sự chú ý của bọn chúng, thì ngài lập tức nhân cơ hội đi ra ngoài từ cửa nhỏ đó, chúng tôi có người ở đó giúp đỡ ngài."

  Tần Khả Tuyên từ trong túi lấy ra cây súng lục của mình, nắm lấy áo khoác lột từ trên người ông ta xuống khoác trên người, đạp cái ghế ở mép bàn một cái đá ra ngoài, cái ghế lập tức bị bắn mấy phát súng. Tần Khả Tuyên nghe tiếng phân rõ vị trí, từ bên hông đáy bàn nhảy ra, ở trên không nhắm vào mấy tên dùng súng bắn từ phía bên kia qua bắn từng tên một.

  Cô bắn tổng cộng ba phát, ba người theo tiếng súng ngã xuống đất, mà cô cũng sắp ngã trên mặt đất, lập tức chống một tay trên mặt đất lật người lăn về phía trước, còn vị trí gần sắp ngã xuống lập tức bị quân địch bắn ra mấy hố nhỏ.

  Trong khi đó người của tổ B và tổ C trà trộn vào khách mời đang yểm trợ những nhân viên quần chúng lui về cửa rời khỏi hội trường, những người theo chủ nghĩa phân lập chả rảnh mà bắn chết những người đó, mà là tập trung hỏa lực công kích về phía Tần Khả Tuyên thề phải giết chết Tư lệnh Trác ở đây.

  "Hứa Nhạc Nhạc, chống đỡ! Chúng tôi sẽ lập tức qua đó trợ giúp em!" Giọng nói của Hứa Thiên Hiền ở trong từng đợt tiếng súng xuyên qua bộ đàm truyền tới trong tai của Tần Khả Tuyên.

  Tần Khả Tuyên vốn định bảo vệ đối tượng chạy thoát, như vậy thì cô có thể khỏi cần bận tâm đến an nguy của ông ta nữa, trổ hết tài năng bắn chết từng người từng người những người theo chủ nghĩa phân lập. Thế nhưng, chết tiệt, cô nhìn thấy lão đầu dưới đáy bàn đối diện chả chạy ra theo như cô nói, mà là từ trong ngực lấy ra một cây súng lục dự định tham gia vào trận bắn súng kịch liệt ở giữa, ông ta có phải ngại bản thân đã sống lâu quá rồi hay không?

  Tần Khả Tuyên lập tức hối hận vì sao không đánh ngất xỉu ông ta rồi ném ra ngoài, cởi tóc giả trên đầu ra đặt vào bàn bên cạnh tạo hiện trường giả, cô lần mò mấy cái khay sứ trên mặt bàn ném vào những nơi phần tử theo chủ nghĩa phân lập ẩn núp, khi bọn chúng bắn rơi đĩa ném, thì cô đã trở lại bên người của Tư lệnh Trác.

  "Đừng gây thêm phiền phức nữa có được không? Đi mau!"

  Tư lệnh Trác làm bộ mặt hung dữ, giọng nói kiên định, "Là tướng quân, sao có thể bỏ lại binh sĩ còn mình thì chạy thoát thân?"

  Tần Khả Tuyên thật muốn một chưởng đánh ngất ông ta, nhưng nghĩ đến sau này có thể mượn quyền lực của ông ta, vẫn nên nhịn lại, "Ngài có thể lưu lại, nhưng nhất định phải đảm bảo an toàn của ngài."

  Tư lệnh Trác thống lĩnh tướng sĩ của một quân khu to lớn nước Z, cho tới bây giờ đều là người khác nghe theo mệnh lệnh của ông, không ngờ lúc này lại để một cô bé ra lệnh, buồn cười chính là bây giờ ông không thể không nghe theo mệnh lệnh của cô ta! Ông gật gật đầu, "Được! Tôi tuyệt đối không gây trở ngại!"

  Đột nhiên cửa nhỏ bị người mở ra, một người đàn ông lao vào, "Ông nội!"

  Anh ta nhào tới Tư lệnh Trác bên cạnh Tần Khả Tuyên, nếu như không có tiếng "Ông nội" của anh ta, thì Tần Khả Tuyên đã cho anh ta một viên đạn không chút kiêng nể gì rồi.

  Trác Hoằng Nghị lo lắng kiểm tra Tư lệnh Trác có bị thương không, "Ông nội, ông có bị thương không?"

  "Không có! Cái thằng nhóc này! Ta không phải bảo con trở về à?" Tư lệnh Trác tức giận vung tay vỗ một bàn tay lên đầu Trác Hoằng Nghị.

  "Sao con có thể biết rõ ông nội có nguy hiểm cũng không ngó ngàng đến chứ?"

  Tần Khả Tuyên cắt ngang màn "chào hỏi" của hai người họ, "Bây giờ không phải là lúc nói những lời này, anh coi chừng Tư lệnh Trác cho tôi, rút lui dưới sự yểm trợ của tôi."

  Trác Hoằng Nghị nhìn chằm chằm vào mặt cùng với mái tóc "biến ngắn" của Tần Khả Tuyên, kinh ngạc nói: "Cô đúng thật là Tần Khả Tuyên!" Cô ta còn lừa anh nói là cái gì Hứa Nhạc Nhạc.

  Tư lệnh Trác sốt ruột nói: "Vậy những người khác thì làm sao? Chúng ta không thể cứ bỏ mặc họ như vậy được."

  "Mục tiêu của địch là ngài, những người khác sẽ không có nguy hiểm, đã dụ được rắn ra khỏi hang, thì kế tiếp chính là công việc bắt rắn, xin ngài hãy tin tưởng vào năng lực bắt rắn của chúng tôi."

  Tư lệnh Trác nhìn vào hai mắt của Tần Khả Tuyên, bị ánh mắt tràn ngập lòng tin của cô cảm hóa, gật đầu: "Được, chúng tôi rút lui!" Ông biết nếu như ở tình huống đã được bố trí sắp đặt thỏa đáng, bản thân ở lại ngược lại sẽ trở thành vật cản.

  Dưới sự yểm trợ của Tần Khả Tuyên, Trác Hoằng Nghị che chở Tư lệnh Trác đi ra từ cánh cửa ở sân sau, ở trong sân sau, ngoài những nhân viên an ninh được Tư lệnh Trác để lại ở bên ngoài ra còn có mấy người của quân mật Lục Xử đã chờ sẵn ở đó, từ tình hình một bãi hỗn loạn có thể biết được bọn họ đã dọn dẹp sạch sẽ kẻ địch canh giữ ở cửa sau.

  Nhân viên an ninh vừa thấy Tư lệnh Trác của bọn họ đi ra, lập tức vác súng trường vây quanh, cảnh giác bảo vệ Tư lệnh của bọn họ đi về chiếc xe bên kia.

  Tần Khả Tuyên cởi ác khoác quân phục trên người ra đưa cho Trác Hoằng Nghị, Trác Hoằng Nghị tiếp được áo khoác thì khoác lên người mình, anh còn phải đề phòng phần tử theo chủ nghĩa phân lập có khả năng sẽ xuất hiện, nhất định phải bảo đảm an toàn cho Tư lệnh Trác. Kết quả lại bị Tư lệnh Trác vỗ một bàn tay, dưới cái nhìn chằm chằm bất nộ tự uy (không cần nổi giận mà cũng đã oai nghiêm) của Tư lệnh Trác, ngoan ngoãn cởi ra, nhưng bất kể như thế nào cũng không để Tư lệnh Trác mặc vào.

  Tần Khả Tuyên vừa đi tới vừa nói vào bộ đàm: "Tôi đưa được Tư lệnh Trác ra ngoài an toàn rồi."

  Âm thanh của Hứa Thiên Hiền vang lên, "Tốt, tôi biết rồi, em hoàn thành nhiệm vụ rất tốt.." Sau đó liền thấp xuống.

  Tần Khả Tuyên hỏi: "Sao thế?"

  ".. Nhạc Nhạc, Mỹ Lệ cô ấy bị quân địch bắt rồi."
   
 11. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 50: Sự hy sinh của Mỹ Lệ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tần Khả Tuyên hoàn toàn không nghe thấy âm thanh bên kia của Hứa Mỹ Lệ từ trong tai nghe nữa, xem ra bộ đàm của cô ấy đã bị quân địch phá hư hết.

  "Tình hình bây giờ thế nào?"

  "Bọn chúng bắt Mỹ Lệ làm con tin, yêu cầu chúng ta thả bọn chúng đi."

  "Vậy quyết định thế nào?"

  "Đương nhiên là không thể thả bọn chúng đi! Cho dù thả bọn chúng rồi, bọn chúng cũng sẽ không bỏ qua Mỹ Lệ đâu."

  "Hi sinh Hứa Mỹ Lệ?"

  "Chúng ta phải cứu cô ấy ra! Tôi đã an bài Hứa Vụ chuẩn bị bắn tỉa rồi, em và Hứa Cường hai người chuẩn bị cứu viện." Mỗi góc ở hội trường đều được lắp đặt camera ẩn, Hứa Thiên Hiền có thể thấy rõ từng biến động nhỏ trong hội trường, phụ trách ngồi trước máy theo dõi sắp xếp nhiệm vụ cho từng người.

  Tần Khả Tuyên lấy băng đạn rỗng trong súng lục đã bắn hết ra, thay băng chứa đầy đạn khác, "Khả năng được cứu sống bao nhiêu?"

  "Không.. không tới phân nửa, em hãy dốc hết sức, nghe theo chỉ huy, đừng nên khoe tài." Anh không muốn người chưa cứu trở về còn mất đi một.

  "Nhạc Nhạc, anh là Hứa Cường, đợi lát nữa, anh phụ trách chủ công, em tới yểm trợ."

  "Rõ."

  Tần Khả Tuyên trèo đến bên ngoài lan can của cửa sổ tầng hai, nghe Hứa Thiên Hiền phân tích, "Trong hội trường còn tám tên địch nữa, chúng ta có con tin ở trong tay bọn chúng, hai bên đang vào thế giằng co, bây giờ bọn chúng đã bắt Mỹ Lệ lên tới tầng hai, hai người chú ý. Nhạc Nhạc, Hứa Cường ở hướng 11 giờ, có hai tên địch cùng coi chừng Mỹ Lệ ở hướng 2 giờ của cô ấy, 10, 11, 12, 1 giờ phân biệt có hai, một, một, hai người."

  Phương hướng của địch thoáng cái khắc sâu vào trong óc, Hứa Thiên Hiền bắt đầu sắp xếp chiến lược tác chiến cứu viện, Tần Khả Tuyên phụ trách vòng ra phía sau hông trông coi Hứa Mỹ Lệ, mà Hứa Cường thì lại là ở vị trí cũ tiến hành tập kích, sau khi tập kích bắt đầu, trong khoảng thời gian nháy mắt thu hút được sự chú ý của địch ấy, Tần Khả Tuyên phải đánh ngã được hai tên địch bên cạnh Hứa Mỹ Lệ.

  "Trong thời gian ngắn ngủi như vậy đối phó hai người, có phải là có chút khó khăn không?" Hứa Cường đưa ra sự lo lắng của mình.

  "Nhạc Nhạc, em có nắm chắc có thể hoàn thành không?"

  "Có." Tần Khả Tuyên thấp giọng trả lời.

  "Tốt, chuẩn bị hành động!"

  Tần Khả Tuyên khom người lặng yên không một tiếng động bắt đầu đi vòng qua vị trí bên kia của Hứa Mỹ Lệ.

  "Nhạc Nhạc chú ý! Tên địch ở hướng 12 giờ đang đi tới chỗ em! Tránh mau!" Trong tai nghe, giọng của Hứa Thiên Hiền tỏ ra cực kỳ lo lắng.

  Cửa sổ bị mở ra một khe hở hẹp, từ bên trong chìa ra một họng súng AK dài nhỏ, kiểm tra thử một tí không có tình hình bất thường gì mới thu hồi, đóng cửa sổ lại. Còn Tần Khả Tuyên đang treo ngược ở trên mái hiên cửa sổ chậm rãi kéo cơ thể, một lần nữa rơi xuống trên lan can cửa sổ, lại nhanh chóng mà không tiếng động đi tới gần đó, "Đã tới."

  "Tốt! Chuyên gia đàm phán bên này của chúng ta sẽ phụ trách dời đi lực chú ý của bọn chúng, khi quân địch bắt đầu thả lỏng cảnh giác trả lời, Hứa Cường cậu ngay lập tức bắt đầu tập kích, sau đó Nhạc Nhạc ở tiếng súng thứ nhất của Hứa Cường vang lên thì xông vào, giải quyết hai người bên cạnh Mỹ Lệ! Có thắc mắc gì không? Không có vấn đề gì thì lập tức bắt đầu!"

  "Không có!" Tần Khả Tuyên và Hứa Cường đáp lại cùng lúc.

  Thế là, chuyên gia đàm phán ở ngoài vòng vây bắt đầu khuyên phần tử phân lập đầu hàng. Phần tử phân lập nửa bước cũng không chịu thoái nhượng, tuyệt không đầu hàng, còn uy hiếp quân đội nếu như không chuẩn bị xe cộ để cho bọn chúng rời đi, vậy thì bọn chúng sẽ kéo con tin cùng chết tại đây. Chuyên gia đàm phán liền cùng bọn chúng cò kè mặc cả, nói cái gì nào là bắt cóc con tin là không có tiền đồ, con đường bọn chúng đi bây giờ là rất ngoằn ngoèo, tiền đồ đen tối, chỉ có giơ tay buông súng trong lòng gia nhập đảng mới là lựa chọn sáng suốt nhất, nói một tràng ù ù cạc cạc, làm phần tử phân lập phụ trách trao đổi tức giận đến ném luôn bộ đàm.

  "Hành động!"

  Vừa ra lệnh một tiếng, Hứa Cường liền phá cửa, ném vào một quả bom choáng, mắt của những người trong phòng lập tức bị ánh sáng trắng mạnh làm mù, liền giơ súng bắn phá về phía cửa, Hứa Cường lách mình trốn, sau đó nhanh chóng giải quyết hai tên địch gần nhất. Cùng lúc đó, Tần Khả Tuyên cũng "xoẹt" một cái kéo cửa sổ ra nhảy vọt vào, một cước đá văng đầu họng súng của phần tử phân lập đang chĩa vào Hứa Mỹ Lệ ra, giơ tay lên nhắm ngay đầu của hắn rồi bắn một phát, Hứa Mỹ Lệ bị trói hai tay sau lưng, mắt bị bịt kín, ngoài miệng cũng bị cột một miếng vải, nghe thấy tiếng súng, biết là đồng đội đã đến cứu cô, tức khắc đánh vào bụng phần tử phân lập bên cạnh cô, tranh thủ thời gian rảnh cho đồng đội.

  Tần Khả Tuyên lập tức xoay người, vung cánh tay một cái, cầm chuôi súng lục nện vào huyệt Thái Dương của tên còn lại, tên đó liền chết ngất ngã xuống mặt đất, cấp trên ra lệnh sau khi ra tay giải quyết cố gắng bắt sống một hai tên, ôm lấy hông của Hứa Mỹ Lệ trốn vào chỗ có vật che, kéo miếng vải che mắt của Hứa Mỹ Lệ ra một cách nhanh chóng nhưng thô bạo, lại tháo bỏ ràng buộc bị cột ở trên miệng và tay ra.

  "Nhạc Nhạc, còn súng không?" Hứa Mỹ Lệ xoa cổ tay tê dại vì bị trói hỏi.

  "Không còn, chị hãy trốn ở đây, đừng để bọn chúng phát hiện." Tần Khả Tuyên dặn một câu xong thì đứng dậy xoay người nhảy ra, gia nhập vào trong trận ác chiến.

  Phần tử phân lập bị bom choáng làm cho tạm thời mù đối với đám người Tần Khả Tuyên mà nói, quả thực chính là miếng thịt cá trên tấm thớt gỗ, muốn giết muốn róc dễ như trở bàn tay, chỉ là thỉnh thoảng có vài ba con vẫn còn mưu đồ chạy thoát thân từ trên tấm thớt gỗ, trong nháy mắt bị bom choáng làm mù đã trốn sau tường hoặc là sau tủ chờ đợi thị lực khôi phục.

  Nhưng mà bọn chúng có thể làm cũng chỉ là kéo dài cái chết thêm một chút mà thôi, dưới sự phối hợp của Hứa Vụ phụ trách bắn tỉa ở phía xa, mấy người còn lại rất nhanh cũng bị giải quyết hết.

  "Mỹ Lệ, ra dọn xác đi kìa!" Hứa Cường đối với nơi ẩn núp của Hứa Mỹ Lệ la lên một tiếng, "Vì cô, mấy người chúng tôi thế nhưng làm thêm giờ một lúc đó nhé! Còn chưa lấy phí tăng ca nữa đó!"

  Hứa Mỹ Lệ từ chỗ núp đi ra cười hì hì, nện một quyền vào trước ngực của Hứa Cường, "Cường ca, đừng nhỏ mọn thế chứ, đêm nay tôi mời khách đi ăn khuya được chưa! Nhạc Nhạc cũng đi chung đi!"

  Tần Khả Tuyên tùy tiện đáp một tiếng, cất súng lục, rồi đi đến chỗ bên kia của phần tử phân lập đã bị cô đánh ngất chuẩn bị trói hắn lại mang về nộp.

  Cô cầm lấy sợi dây thừng được cởi ra từ trên người Hứa Mỹ Lệ buộc vào người phần tử phân lập đang hôn mê, nghe Hứa Cường và Hứa Mỹ Lệ đang tranh cãi ở đó.

  "Tôi nói mấy lần rồi không được gọi tôi là Cường ca!"

  "Có quan hệ gì, tên anh chỉ có Hứa và chữ Cường hơn kém nhau có một chữ, Cường ca oai hơn mà!"

  "..."

  Vốn, nhiệm vụ lần này đã có thể kết thúc hoàn mỹ, nếu như không có chuyện bất trắc nho nhỏ đó, thế nhưng thế giới này vĩnh viễn không có nếu như, vì thế chuyện bất trắc đó vẫn cứ xảy ra.

  Hứa Cường đang báo cáo tình hình cuộc chiến với Hứa Thiên Hiền qua bộ đàm, bảo người tới dọn dẹp sạch sẽ, còn Hứa Mỹ Lệ thì lại tra xét những thi thể kia, Hứa Mỹ Lệ đang tra xét ngẩng đầu định hỏi Tần Khả Tuyên đêm nay muốn đi đâu ăn khuya, nào ngờ lại nhìn thấy "thi thể" phía sau Tần Khả Tuyên còn chưa chết hẳn đang giơ súng lục nhắm ngay Tần Khả Tuyên.

  "Nhạc Nhạc cẩn thận!" Hứa Mỹ Lệ hoảng sợ kêu.

  "Đoàng!"

  Tần Khả Tuyên phản xạ có điều kiện hơi nghiêng người quỳ rạp trên mặt đất, nhìn thấy cơ thể mềm mại của Hứa Mỹ Lệ ngã xuống, cô cấp tốc rút súng lục ra nhắm ngay phần tử phân lập vẫn còn chưa buông súng trong tay bắn một phát, ngay giữa ấn đường*.

  *Ấn đường: Là khoảng cách giữa hai đầu lông mày.

  "Mỹ Lệ!" Hứa Cường nhanh chóng xông tới cầm máu ở miệng vết thương đang tuôn trào mãnh liệt ra ngoài, hai mắt ứ máu, hét vào bộ đàm: "Điều dưỡng viên! Mau gọi điều dưỡng viên!"

  Tần Khả Tuyên ngồi xuống, đẩy tay Hứa Cường ra.

  "Em làm gì thế?" Hứa Cường trừng mắt tức giận nhìn Tần Khả Tuyên, lại thấy ngón tay cô chạm nhanh mấy cái ở xung quanh miệng vết thương của Hứa Mỹ Lệ, thần kỳ chính là máu gần như ngừng chảy, không còn tuôn trào mãnh liệt khủng bố mất kiểm soát ra nữa.

  "Tôi.. tôi không mời.. mọi người.. ăn khuya được nữa rồi.." Hứa Mỹ Lệ ở trong lòng Hứa Cường yếu ớt nói, một dòng máu từ trên khóe miệng của cô chảy xuống.

  Hứa Cường run run tay thay cô lau vết máu, nghẹn ngào nói: "Đừng nói nữa, đêm nay chúng ta không ăn được, hôm khác lại ăn, cô đừng mong có thể quỵt nợ."

  "Cường ca.. tôi sợ.. tôi muốn gặp.. ba mẹ tôi.. Tôi.. không muốn.. chết.." Hứa Mỹ Lệ nói đứt quãng, nước mắt từ trong hốc mắt tràn ra.

  "Cô sẽ không chết đâu, bác sĩ sẽ lập tức tới ngay, chúng ta hoàn thành nhiệm vụ lần này rồi, bảo sếp cho chúng ta về nhà nghỉ ngơi một khoảng thời gian có được không? Cô có thể ở cùng ba mẹ một thời gian ngắn.." Hứa Cường ôm lấy cô cằn nhằn nói liên miên.

  "Tôi.. buồn ngủ.. mệt mỏi quá.."

  "Không được ngủ! Hãy nghe tôi nói! Bác sĩ sẽ lập tức tới ngay, cô chờ thêm chút nữa, lập tức có thể ngủ, chờ thêm chút nữa có được không?"

  Thế nhưng bất luận anh kêu to bảo Hứa Mỹ Lệ không được ngủ thế nào, tay Hứa Mỹ Lệ vẫn cứ trượt từ bên hông xuống mặt đất, Hứa Cường cũng không nhịn được nước mắt nữa, một người đàn ông cao lớn đầy máu ôm thân thể của Hứa Mỹ Lệ khóc đến phát run, "Đừng mà! Bác sĩ đâu? Sao còn chưa tới!"

  Tần Khả Tuyên nghe thấy tiếng hỏi dò nôn nóng của Hứa Thiên Hiền và Hứa Vụ trong tai nghe đang dẫn theo điều dưỡng viên chạy vội tới đây, đưa tay khép lại hai tròng mắt ngày xưa nhìn trong sáng rực rỡ bây giờ chỉ là một mảnh tro tàn, nhẹ nhàng nói: "Chị ấy chết rồi." Cô không phải chưa nghĩ qua dùng nội công cứu Hứa Mỹ Lệ, chỉ là đạn đã xuyên thấu tim phổi của cô ấy, cô không phải thần tiên, cho dù có nội lực thâm hậu hơn đi chăng nữa cũng không cứu được cô ấy..

  Hứa Cường đang khóc rống ngẩng đầu nhìn về phía Tần Khả Tuyên, khắc sâu vào trong tầm mắt anh vẫn là một khuôn mặt không chút cảm xúc như trước, đừng nói là khóc, trong đôi mắt ngay cả nước mắt cũng không thấy tí nào, anh nghiến răng nghiến lợi nói: "Cô ấy là bởi vì muốn cứu em mới chết."

  Tần Khả Tuyên nhìn vào cặp mắt đỏ bừng đó, bình thản trả lời: "Tôi biết. Chị ấy không nên lao tới chịu chết."

  "Cái gì?" Hứa Cường giận dữ, một cái tát lập tức giáng vào mặt Tần Khả Tuyên, "Cô ấy hi sinh bản thân cứu em, em lại còn nói cô ấy như vậy? Khốn nạn!"

  Tần Khả Tuyên nghiêng đầu phun máu trong miệng ra, trên khuôn mặt trắng nõn nhanh chóng hiện lên dấu một bàn tay đỏ thẫm, lạnh lùng nói: "Nếu như anh bắn một phát súng vào trên đầu tên đó, cũng sẽ không xảy ra chuyện bất trắc này."

  Hứa Cường nghẹn tức, không sai, sỡ dĩ tên đấy không chết hẳn, chính là do viên đạn anh bắn vào trên người tên đó không khiến hắn triệt để chết đi, đều là do lỗi của anh! Người hại chết Hứa Mỹ Lệ là anh!

  Sau khi Hứa Thiên Hiền Hứa Vụ xông tới, thì nhìn thấy Hứa Cường đang không ngừng giơ súng bắn phá vào những người nằm trên đất, mà những người đó đã chết từ lâu, vậy hành vi này của cậu ta rõ ràng chính là để hả giận, phất tay bảo Hứa Vụ tiến lên ngăn cản.

  Anh thì đi tới bên người Hứa Mỹ Lệ đang nằm trên mặt đất quỳ xuống, Tần Khả Tuyên bên cạnh nhẹ giọng nói: "Xin lỗi." Cũng không biết là nói với Hứa Thiên Hiền, hay là nói với Hứa Mỹ Lệ đang nằm trên mặt đất, có lẽ là hai người đều có.
   
  Last edited by a moderator: 13/12/2019
 12. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 51: Nội gián

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một người đàn ông nằm trên giường bệnh, nhưng tay chân đều bị xiềng xích còng lại cố định chặt ở bốn góc giường, thật ra thì cho dù không có những xiềng xích đó, hắn cũng không có cách nào nhúc nhích được, mấy chỗ xương bị gãy trên người mặc dù đã dùng vải băng lại, nhưng cơ thể đã bị tiêm thuốc nước vào đừng nói là nhúc nhích, ngay cả sức lực muốn cắn lưỡi tự sát cũng không có.

  Hành động ám sát Tư lệnh Trác của bọn hắn bị thất bại, hắn là phần tử phân lập duy nhất bị bắt, lúc đó đã bị người đánh bất tỉnh, nhưng sau đó lại bị người đánh tỉnh lại, có lẽ là đồng đội của bọn họ đã chết, vì thế mới đánh hắn cho hả giận, kết quả sau khi đả thương hắn lại phải đưa hắn vào trong bệnh viện quân đội chữa trị, dù sao bọn họ vẫn còn phải thẩm vấn hắn. Hắn mở to mắt ngơ ngác nhìn trần nhà, có thể đoán trước được tương lai bản thân sắp phải đối mặt.

  Đột nhiên, cửa phòng bệnh bị người đẩy ra, là y tá đến đây đổi thuốc như thường lệ, hắn nghiêng nghiêng con mắt – bộ phận duy nhất cử động được trên người nhìn họ, lại kinh ngạc nhìn thấy y tá đi ở phía sau bất ngờ giơ dao trong tay lên đánh y tá phía trước ngất xỉu, còn kéo y tá đã bất tỉnh vào trong góc đặt xuống rồi giật chăn đơn trên người hắn xuống phủ lên cô ta.

  Sau đó, người y tá kia lấy từ trong túi ra một ống tiêm và một bình dung dịch thuốc nhỏ, sau khi đổ dung dịch thuốc vào ống tiêm thì chích vào trên cánh tay hắn một cái đem dung dịch thuốc đẩy mạnh vào trong máu của hắn, a, thật là thô bạo quá đi!

  Tần Khả Tuyên lạnh lùng nhìn người đàn ông đang từ từ giương vẻ mặt tươi cười lên, từ trong túi lấy ra một cái chìa khóa mở từng cái xiềng xích trên tay chân hắn ra.

  "Là tổ chức phái cô tới cứu tôi à?" Người đàn ông hoạt động tay chân một chút, từ trên giường ngồi dậy hỏi.

  "Phải, hãy bớt nói nhảm đi, không nhanh chân chạy sẽ không kịp." Giọng nói đè thấp của Tần Khả Tuyên phát ra dưới khẩu trang.

  "Được được, thế nhưng đám người canh gác bên ngoài giải quyết thế nào?"

  Tần Khả Tuyên xoay người mở cửa phòng bảo hai người phụ trách canh gác tiến vào, hai người không hề phòng bị thoáng cái bị người giả làm y tá đánh ngất xỉu, như cũ kéo vào trong phòng giấu kỹ.

  "Đã được giải quyết." Tần Khả Tuyên vỗ vỗ tay đẩy một chiếc xe lăn tới bên giường, ném người đàn ông vẫn chưa hoàn toàn khôi phục cử động lên xe lăn, lại cầm một cái áo khoác dày đổ ập xuống phủ lên trên người hắn, rồi đẩy hắn ra khỏi phòng bệnh.

  Người đàn ông vùi đầu vào trong cái áo khoác ngồi thấp thỏm bất an ở trên xe lăn được Tần Khả Tuyên đẩy đi, người biết thân phận của người đàn ông không nhiều, bác sĩ y tá ở trong bệnh viện đi lại nhìn thấy bọn họ chỉ là mỉm cười gật đầu chào hỏi với Tần Khả Tuyên bị khẩu trang che khuất nửa gương mặt, Tần Khả Tuyên cũng gật đầu chào lại họ.

  Bọn họ thuận buồm xuôi gió không có việc gì đi tới bãi đỗ xe dưới lầu, Tần Khả Tuyên mở cửa của một chiếc xe nhỏ ra, xách người đàn ông từ trên xe lăn lên ném vào chỗ ngồi phía sau xe, cô thì ngồi vào trong buồng lái khoác một cái áo khoác lên đồng phục y tá bên ngoài, lấy nón y tá và khẩu trang xuống, rồi khởi động xe đi khỏi bệnh viện. Tiếc là trong lúc người đàn ông này hành động ám sát Tư lệnh Trác vào mấy ngày trước đã bị Tần Khả Tuyên đánh ngất xỉu nên không thấy được mặt của cô, nếu không nhất định sẽ phải hối hận khi đã nhìn thấy mặt của Tần Khả Tuyên mà mình còn theo cô ta trốn đi.

  Người đàn ông đỡ đỡ cánh tay bị đụng đau, phàn nàn: "Này! Tôi nói cô có thể nhẹ chân nhẹ tay tí hay không hả?"

  Tần Khả Tuyên không để ý tới hắn ta, người đàn ông tức giận dựa vào chỗ ngồi của buồng lái, quát: "Ê này! Lời tôi nói cô có nghe thấy không hả?"

  "Không muốn chết thì câm miệng cho tôi!" Tần Khả Tuyên một tay cầm tay lái, một tay cầm súng lục, chĩa họng súng lên trán người đàn ông.

  Người đàn ông lập tức im miệng, trong tổ chức có không ít người tính tình đều vô cùng cổ quái, nói chuyện chưa được dăm ba câu bất hòa thì ra tay giết người, hắn sờ sờ mũi ngượng ngùng dựa trở lại chỗ ngồi.

  Tần Khả Tuyên cất khẩu súng, khóe mắt quét nhìn kính chiếu hậu trong xe, người đàn ông kia đang cẩn thận quan sát cô qua kính chiếu hậu, cô vươn tay kéo kính chiếu hậu xuống ném nó ra ngoài, việc này khiến người đàn ông không khỏi rút đầu vào trong cổ áo, không dám lên tiếng nữa.

  Ở một nơi khác trong thành phố, một đám người mặc đồ đen vẻ mặt nghiêm trang trong đó có chứa bi thương đứng trước một mộ bia, sau khi tiếng súng khom người cúi chào kết thúc lễ tang từ nghĩa trang đi ra ngoài. Thì Hứa Thiên Hiền liền nhận được thông báo, phần tử phân lập ở trong bệnh viện bị người cứu đi rồi.

  Bệnh viện quân đội cũng không phải là người ngoài có thể tùy ý ra vào, mà người ở trong phòng bệnh kia là ai chỉ có quân mật Lục Xử cùng với một vài sĩ quan cấp cao mới biết được, hơn nữa muốn ra vào trong phòng bệnh đó thì càng phải qua chứng minh thân phận, toàn bộ những điều này đều chứng tỏ rằng là có nội gián cứu người đi! Còn về nội gián là ai? Hứa Thiên Hiền liếc mắt nhìn những người tham dự lễ tang của Hứa Mỹ Lệ ở nghĩa trang một cái, ánh mắt lập tức trầm xuống, là Hứa Nhạc Nhạc! Ngày hôm qua em ấy có hỏi qua anh thuốc gì có thể giải trừ dược hiệu trên người tên phần tử phân lập kia, còn hỏi người nào chịu trách nhiệm trong coi hắn, lúc đó anh còn khó hiểu không biết em ấy phải biết những việc này để làm gì. Thế nhưng em ấy vì sao phải làm như vậy? Chẳng lẽ em ấy thật là một phần tử của tổ chức phân lập? Không có khả năng! Bối cảnh của em ấy đều đã được điều tra qua, có bất cứ vấn đề gì cũng khó có thể để em ấy gia nhập quân mật.

  Anh đi tới bên người Trưởng ban Hứa, thấp giọng nói: "Trưởng ban Hứa, tôi biết ai cứu người đi rồi, là Hứa Nhạc Nhạc."

  Hứa Xử nhíu mày, "Xác định?"

  "Căn cứ vào miêu tả của người chứng kiến ở bệnh viện bên đó, cùng với những hành vi khác thường gần đây của cô ấy, tôi có thể phán đoán là do cô ấy cứu người đi."

  "Cô ấy không thể nào là nội gián, các anh hãy đi tìm cô ấy, bao gồm cả việc bắt lại tên kia, chúng ta không thể để cho Mỹ Lệ hi sinh một cách vô ích được. Về Hứa Nhạc Nhạc, các anh hãy giải thích tình hình với cô ấy, nếu như các anh khuyên hàng mà cô ấy chống lại không theo, cho phép các anh coi cô ấy là phần tử đối địch.. bắn chết tại chỗ!"

  "Rõ!"

  Tần Khả Tuyên đỗ xe ở ven đường, lấy ra tóc giả cùng với đồ trang điểm đã chuẩn bị từ trước đó, sau khi đều đem bề ngoài của hai người hóa trang một lần, mới bảo người đàn ông đã giải trừ dược hiệu có thể tự chủ hành động xuống xe, hai người đổi một chiếc taxi ngồi đến nhà ga, Tần Khả Tuyên đưa mấy tờ tiền trăm đồng cho người đàn ông, "Anh, hãy đi mua vé."

  Người đàn ông mặc dù không hiểu, nhưng vẫn nhận lấy, lúc này đang là xuân vận*, quầy bán vé đầy ắp người, thậm chí đã bắt đầu bán hết, hắn vô cùng nôn nóng sốt ruột, việc này không thể kéo dài được nha, nhưng mà, có khá nhiều người bán vé chợ đen ở trạm xe lửa, sau khi quay về hỏi qua ý kiến của Tần Khả Tuyên, liền tìm kiếm người bán vé chợ đen xung quanh, rất nhanh thì đã lấy về hai vé giá cao.

  *Xuân vận (春运) : Còn gọi là vận tải dịp tết, là chuyến trở về nhà ăn Tết, đoàn tụ gia đình, bắt đầu khoảng trước tết 15 ngày, đến khoảng 25 ngày sau tết, tất cả khoảng 40 ngày.

  Tần Khả Tuyên nhìn lướt qua trạm dừng trên vé xe lửa rồi nhét vé xe lửa vào trong túi, hai người đi xếp hàng chờ xe lửa đến.

  Đợi một hồi lâu, xe lửa mới vào trạm, người đàn ông hớn hở nhanh chóng kêu Tần Khả Tuyên chuẩn bị đi lên xe lửa, hắn một khắc cũng không muốn ở lại chỗ này, nhanh chân về đến tổ chức mới có thể khiến hắn yên tâm.

  Vé bọn họ mua được chính là ghế nằm, sau khi đi vào vừa mới nằm xuống chưa bao lâu thì nghe thấy âm thanh bên ngoài truyền đến sắp phải kiểm vé, người đàn ông lập tức hồi hộp căng thẳng nhìn Tần Khả Tuyên, lúc này hắn không thể không dựa vào người bạn vui buồn thất thường này.

  Ánh mắt nghiêm nghị của Tần Khả Tuyên đảo qua, người đàn ông đang sợ hãi đứng ngồi không yên lập tức ổn định lại vứt bỏ ý nghĩ muốn chạy ra ngoài, nhìn Tần Khả Tuyên nhếch miệng cười một cái không thoải mái cho mấy, nhưng lại đổi lấy một cái nhìn chằm chằm của Tần Khả Tuyên.

  Người soát vé rất nhanh đã đến phòng số một của bọn họ, những người khác đều nhao nhao lấy vé xe ra đưa cho nhân viên soát vé kiểm tra, Tần Khả Tuyên cũng lấy vé của bọn họ ra đưa cho nhân viên soát vé kiểm tra.

  Sau khi nhân viên soát vé kiểm tra xong vé xe, hai mắt nhìn chằm chằm vào Tần Khả Tuyên đang cúi đầu nghịch ngón tay, sau đó quét mắt một vòng, không phát hiện tình hình khác thường mới đi ra khỏi phòng.

  Người đàn ông thở phào một hơi, vẻ mặt Tần Khả Tuyên vẫn bình tĩnh như trước, điều này làm cho người đàn ông âm thầm cảm thán, quả nhiên là người trâu mà!

  Tần Khả Tuyên nghe hai nhân viên soát vé ở bên ngoài nói chuyện phiếm.

  "Có trông giống hai đối tượng trên hình không?"

  "Không có. Anh nói đây là kẻ bắt cóc thật à? Nam tôi mặc kệ, chỉ nói cô gái này thôi, thấy thế nào cũng không giống nha!"

  "Xớ, cái này gọi là làm người không thể trong mặt mà bắt hình dong hiểu không? Thôi mau đi tìm người đi! Nếu như có chuyện gì xảy ra thì thảm liền!"

  Bọn họ ngồi xe lửa mất một ngày để tới tỉnh lân cận của thành phố J, vào mùa đông rất nhanh đã đến đêm, bọn họ đang muốn đi ra ngoài, đột nhiên Tần Khả Tuyên kéo người đàn ông vào trong ngõ, cô tựa ở bên tường ló đầu nhìn ra ngoài.

  Người đàn ông hồi hộp hỏi sao thế sao thế?

  "Xuỵt! Có người theo dõi chúng ta." Tần Khả Tuyên rút đầu về thấp giọng nói.

  "Vậy, vậy làm sao đây?" Trên người hắn có thương tích, ngồi thì vẫn chưa có gì, nhưng khi bước đi sẽ lập tức khó tránh khỏi bị người nhìn ra là có vấn đề.

  "Anh ở yên chỗ này, tôi đi dụ bọn họ rời đi."

  "Sau đó thì sao?"

  "Sau đó thì anh nhân cơ hội đào tẩu."

  "Vậy còn cô?"

  "Tôi sẽ cắt đuôi chúng, tự trở lại."

  "Vậy.. được rồi." Mặc dù không còn người có thể bảo vệ mình, nhưng hắn vẫn yên tâm thở phào một hơi, dù sao hắn cũng không nhận ra người bạn ở trước mặt này, không có cách nào xác định thân phận thật sự của cô ta, nếu như tùy tiện mang cô ta về tổ chức, là bạn thật thì không sao, ngược lại là nội ứng quân đội phái tới, vậy hắn chết một vạn lần cũng không đủ tiếc. Bây giờ cô ta đưa ra phương pháp chia làm hai đường là không còn gì tốt hơn, nếu như cô ta thật sự là người trong tổ chức, đương nhiên có thể tìm được đường trở về, khỏi phải nói, hắn cũng có thể mượn cơ hội này thoát khỏi cô ta.

  Tần Khả Tuyên lách mình đi ra ngoài, sau khi gây một ít tiếng động nhỏ thu hút sự chú ý của mấy tên cảnh sát mặc thường phục qua đó, thì lập tức chạy đi từ hướng bên cạnh của bọn chúng.

  Người đàn ông trốn ở góc thấy thế, thở một hơi, lập tức từ trong nhà ga đi ra chặn một chiếc taxi nói nơi đến rồi đi khỏi nhà ga.

  Ở một chỗ u ám không có ánh đèn chiếu rọi ngoài nhà ga, Tần Khả Tuyên chuyển động ám quang trong mắt, nhìn chằm chằm người đàn ông ngồi trên taxi, ở thời điểm taxi khởi động, thân hình lóe một cái, tiến vào một chiếc taxi bên cạnh vừa mới thả khách định lái đi, "Lái xe, đuổi theo chiếc xe kia."

  Tài xế hốt hoảng, người này lên xe của hắn như thế nào thế? Sao hắn không thấy được người này lên xe nhỉ? Vấn đề là xe của hắn đã chạy rồi cơ mà!

  "Nhanh lên!" Ánh mắt lạnh thấu xương của Tần Khả Tuyên bắn về phía tài xế trên kính chiếu hậu.

  "Ờ ờ!"

  Thật ra thì Tần Khả Tuyên bọn họ quả thực là đã bị người đuổi kịp, thế lực của quân mật quả nhiên không thể xem thường. Trước hết cô phải dụ những người đó rời đi, hơn nữa cũng là muốn khiến người đàn ông kia nới lỏng cảnh giác, cho dù hắn không nói gì, nhưng từ trong hai mắt của hắn, Tần Khả Tuyên có thể thấy được hắn không tín nhiệm và có đề phòng. Bất quá, những việc này đều không quan trọng, cô chỉ là muốn hắn ở phía trước dẫn đường..

  "Cậu đẹp trai, người trong xe phía trước là ai thế?" Tài xế bắt đầu buồn chán tìm chuyện để nói.

  Không sai, dáng vẻ của Tần Khả Tuyên lúc này đúng là ăn mặc thành con trai, thanh niên bây giờ chạy đầy trên đường phố, tài xế cũng không nghi ngờ gì.

  Tần Khả Tuyên không lên tiếng, tài xế nói tiếp: "Bạn gái cậu? Ôi trời, loại thanh niên giống cậu tôi thấy nhiều lắm rồi! Cần gì chứ? Không phải có câu nói heo mẹ ba chân khó tìm, phụ nữ hai chân đầy đường sao? Tội gì chỉ yêu một cành hoa chứ? Con gái tốt vẫn còn nhiều lắm.." Tài xế tự mình nói rất hăng say, nói một tràng bla bla bla bla.

  "Dừng xe."
   
 13. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 52: Khát máu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi Tần Khả Tuyên nhìn thấy xe ở xa xa phía trước dừng lại, lập tức kêu tài xế dừng xe.

  "Cậu đẹp trai, cậu nói bạn gái của cậu có phải phát hiện chúng ta đi theo cô ấy hay không? Đều ở trong thành phố lượn mấy vòng rồi, cậu còn muốn tiếp tục đuổi theo hay không đây?"

  Tần Khả Tuyên lấy tiền ra ném cho tài xế, "Không cần thối lại." Mở cửa xe từ trên xe đi xuống.

  Tài xế bắt lấy hai tờ màu hồng nhạt kia, nhìn nhìn lại chi phí hiển thị trên đồng hồ tính tiền, chết tiệt! Căn bản là không đủ tiền! Quay đầu muốn gọi Tần Khả Tuyên lại, nhưng không thấy bóng dáng Tần Khả Tuyên đâu nữa, nghe nói đường đêm nhiều cái đó đi lắm, cơ thể run lên, cũng không dám nhìn tiền mặt trong tay có phải đã biến thành cái tiền kia hay không nữa, nhét vào trong hộp rồi lập tức lái xe đi mất.

  Người đàn ông kia nhiều lần đổi xe lượn mấy vòng mới xác định rõ phương hướng mà đi, mãi cho đến khi đến trước một nhà xưởng nhỏ bị bỏ hoang ở vùng ngoại thành mới dừng lại, ở đây rất yên lặng, sau khi taxi chạy đi một đoạn thời gian rất dài đều không nhìn thấy một chiếc xe nào chạy qua, hắn mới yên tâm đăng ký ở người gác cổng rồi đi vào trong nhà xưởng.

  Nhà xưởng lúc này đã đình chỉ công việc sản xuất, nhà xưởng nho nhỏ chỉ để lộ ra một tia sáng, bỗng ngoài nhà xưởng chợt lóe lên một bóng dáng giống như ma quỷ, đã phóng qua tường vây cao hai mét đi vào trong nhà xưởng.

  Tần Khả Tuyên như báo săn nằm rạp trên mặt đất không nhúc nhích, dùng mắt và tai tìm kiếm vị trí phát ra mùi của con mồi.

  Một người đang tuần đêm trong góc giậm giậm chân chà chà tay làm ấm tay chân lạnh cóng, mệt rã rời ngáp một cái, đột nhiên trên người bị người chạm một cái, cơ thể liền kỳ lạ không cách nào nhúc nhích nữa, hắn hoảng sợ muốn kêu la, nhưng lại phát hiện ngay cả âm thanh cũng không thể phát ra.

  Tần Khả Tuyên lấy bộ đàm đeo trên vai hắn xuống, thân hình chợt lóe, khi lại quay về thì bộ đàm trong tay đã không thấy nữa, cô nhìn người đàn ông đang không ngừng phóng đại thu nhỏ con ngươi, để hắn nằm trên mặt đất, sau đó lấy ra một cây lưỡi lê ba cạnh được cột trên đùi để ở cổ họng hắn, tay vỗ vào trước ngực hắn một cái, làm cho đầu của hắn có thể nhúc nhích, "Ta hỏi ngươi đáp, nếu như không trả lời hoặc là lừa gạt ta, vậy thì ngươi sẽ.." Lưỡi lê trong tay rạch nhẹ ở cổ họng hắn một cái, máu lập tức chảy ra.

  Cái loại cảm giác sợ hãi không nói cũng hiểu ấy giống như ma trảo ghìm chặt cổ họng hắn, nhưng hắn vẫn kiên định lắc lắc đầu, đầu đang lắc lư còn chưa kịp dừng lại, thì bàn tay liền truyền đến đau đớn kịch liệt, bị một vật sắc nhọn đâm xuyên qua.

  Sau khi bị lưỡi lê ba cạnh đâm vào cơ thể, máu theo rãnh chảy ra, như vậy khi da thịt co rút lại thì mặt lưỡi lê không còn cách nào khác sẽ bị kẹt chặt, Tần Khả Tuyên không tốn sức chút nào đã rút được lưỡi lê ra.

  "Tay kia cũng muốn phế đi ư?" Tần Khả Tuyên nhìn người đàn ông vì đau đớn mà sắc mặt nhanh chóng tái nhợt toát ra mồ hôi lạnh to như hạt đậu, mặt không cảm xúc hỏi.

  Người đàn ông cắn răng lắc đầu.

  "Đây là căn cứ của tổ chức XX các ngươi?"

  Người đàn ông gật đầu.

  "Tất cả những người ở đây đều là thành viên của các ngươi? Không có người không quan trọng ở trong này?"

  Người đàn ông gật đầu.

  Tần Khả Tuyên bỗng nhiên khẽ nhếch miệng mỉm cười, "Vậy thì ta cũng không cần kiêng dè gì nữa."

  Kiêng dè cái gì? Người đàn ông nhìn nụ cười của cô thoáng chốc cảm thấy sởn tóc gáy, mà hắn cũng vĩnh viễn sẽ không biết đáp án của câu hỏi đó là cái gì..

  Bởi vì lưỡi lê trong tay Tần Khả Tuyên đã chạm vào đầu hắn.. "Cái gì? Tổ chức không có phái người tới cứu tao?" Trần Hàn mở to hai mắt nhìn đồng bọn trong phòng.

  "Mày đã bị giam giữ ở cái loại địa phương đó, muốn cứu mày nói nghe dễ vậy à."

  "Nhưng, nhưng mà.. Phù, may mà bỏ cô ta lại." Trần Hàn thở phào một hơi, may là chưa mang người về tổ chức đó!

  "Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?" Một người hình như là Thủ lĩnh hỏi.

  Thế là Trần Hàn liền đem chuyện Tần Khả Tuyên đưa hắn từ trong bệnh viện cứu ra nói tỉ mỉ từ đầu tới cuối một lần.

  Thủ lĩnh sờ sờ cằm, sắc mặt cứng lại, "Chúng ta vẫn cứ nên cẩn thận kỹ chút, thông báo những người đi tuần đêm nay nâng cao tinh thần trăm phần trăm, cảnh giác cao độ cho tao!"

  Một lát sau, có người báo cáo nói dùng bộ đàm thông báo những người đang tuần tra rồi, nhưng không được bọn họ đáp lại bất cứ cái gì.

  Gương mặt Thủ lĩnh lập tức đen, ánh mắt nhìn Trần Hàn cũng có thể thực thể hóa thành dao nhỏ bay qua, Trần Hàn sợ hãi vô cùng, nếu như không phải tại hắn cũng sẽ không làm người ta tìm tới đây, hai chân liền mềm nhũn quỳ trên mặt đất, "Đại ca, em, em.." nhưng lại không nói ra được vì sao như vậy, chỉ đơn giản là cảm thấy sợ hãi.

  Thủ lĩnh thôi nhìn hắn, đối với những người ở đây quát: "Cầm vũ khí chuẩn bị làm một trận! Bất cứ lúc nào cũng phải nghe mệnh lệnh của tao!"

  "Dạ!"

  Dưới mệnh lệnh của Thủ lĩnh đưa ra, mỗi người đều canh giữ ở từng vị trí chờ đợi trận hỏa chiến đụng vào là nổ ngay. Nhưng mà bọn hắn chờ thế nào cũng chưa gặp được cái gọi là tập kích, nhưng người được phái đi tra xét tình hình lại đều không ngoại lệ "biến mất" không một tiếng động?

  Từ trong nhìn ra ngoài, đèn đường mờ mờ vẫn sáng như trước, chỉ là chiếu không tới nơi quân địch ẩn núp trong bóng tối.

  Sắc mặt của Thủ lĩnh đen đến nỗi không thể tiếp tục đen nữa, bảo người mang Trần Hàn đến trước mặt hắn, tát hắn một bạt tay, giận dữ hỏi: "Mẹ kiếp rốt cuộc mày là bị ai cứu ra?" Hoạt động tích cực ở tổ chức phân lập nhiều năm như vậy, tất cả cảnh lớn nhỏ gặp qua không ít, càng đánh nhau với quân đội tinh anh quốc gia không biết bao nhiêu lần, đối với hành vi thói quen gì gì đó của bọn họ không nói là có thể nắm chắc đến rõ như lòng bàn tay, nhưng cũng có thể hiểu biết một chút, khi nào thì gặp qua loại chiến đấu không tiếng động này? Cứ giống như là bị mãng xà ẩn núp trong bóng tối theo dõi, đang từ từ cắn nuốt bọn chúng.

  "Là, là một.. cô gái." Trần Hàn há miệng run rẩy nói.

  "Một cô gái?" Thủ lĩnh rõ ràng không tin tới chỉ có một cô gái, nhất định là quân của bộ đội đặc chủng hoặc là người của quân mật, nhưng nếu như là bọn họ, không có đạo lý nào một chút động tĩnh cũng không bị phát hiện thì đã lẻn vào được. Hắn thế nào cũng không nghĩ ra tới đây thực sự chỉ là một cô gái hoặc là một cô bé, một cô bé mở ra đường xuống địa ngục cho bọn chúng..

  Bọn chúng không phái người đi thăm dò tình hình nữa, chỉ canh giữ ở bên trong chờ đợt tiến công của bọn họ. "Đại ca, hay là chúng ta cùng nhau xông ra ngoài đi!" Bắt đầu có người không kiên nhẫn đợi nữa.

  Thủ lĩnh nhíu mày, ta ở ngoài sáng địch ở trong tối, xông ra như thế thì có khác gì với trực tiếp đụng vào họng súng của quân địch, nhưng mà chờ đợi cũng không phải là một cách nhỉ, nếu như chờ đến nơi này bị bao vây xung quanh, vậy thì bọn chúng cũng chỉ có thể ngồi chờ chết. Lần bị tập kích này đến đột ngột quá, thế cho nên bọn chúng hoàn toàn ở vào trạng thái bị động, hắn nghĩ nghĩ cuối cùng gật đầu đồng ý lời đề nghị của thuộc hạ.

  Một đám người đều ôm lấy ý nghĩ sống một cái tính một cái đang muốn mở cửa xông ra ngoài, nhưng người đầu tiên mở cửa lại đột nhiên bay trở về, không sai, chính là bay trở về, chẳng qua là bị người đá bay mà thôi.

  Tần Khả Tuyên đứng ở cửa, ngước mắt nhìn một đám người có vẻ mặt kinh ngạc ở trong phòng, lạnh lùng nói: "Đêm nay ai cũng đừng nghĩ đến bước ra khỏi cánh cửa này, toàn bộ đều chôn cùng cho ta đi!"

  Trần Hàn hô: "Chính là cô ta! Chính là cô ta mang em ra!"

  Thủ lĩnh nhíu mày nhìn Tần Khả Tuyên, chỉ có một con bé như thế này thì đã làm bọn chúng luống cuống tay chân rồi? "Chỉ một mình mày mà cũng muốn giải quyết mấy người bọn tao ở đây? Mày ngây thơ quá rồi!"

  "Ai ngây thơ còn chưa nói được đâu.." Tần Khả Tuyên cười lạnh một tiếng.

  "Mày làm gì đồng bọn của tụi tao rồi?" Trần Hàn chỉ vào Tần Khả Tuyên hô.

  "Đoàng!"

  Trong tay Tần Khả Tuyên cầm hơn một cây súng, một phát tức khắc trúng ngay ấn đường của Trần Hàn, còn người hồi nãy hướng phía Tần Khả Tuyên hô to ngay sau đó cũng bị bắn chết ngã xuống đất. Mỗi một tiếng súng vang lên liền giống như là một hiệu lệnh, mọi người đều đồng loạt giơ súng bắn về phía Tần Khả Tuyên.

  Tần Khả Tuyên đề khí, lấy cách thức mà bọn chúng tuyệt đối nghĩ không ra từ cửa tung người nhảy một cái giống như con chim to bay vọt xuống giữa bọn chúng, cô không cần kiêng dè gì ở trước mặt bọn chúng mà bộc lộ ra mình là nhân sĩ giang hồ cổ đại biết khinh công, bởi vì bọn chúng vĩnh viễn đều không có cơ hội nói những bí mật này cho người khác biết.

  "Đoàng, đoàng, đoàng.."

  Một chuỗi tiếng súng liên tiếp vang lên, vài người liền theo tiếng ngã xuống đất.

  Tần Khả Tuyên vứt cây súng lục, bởi vì đây là cậy súng lục dùng ở nhiệm vụ lần trước, đạn cũng chỉ còn lại có một ít như thế, dùng xong thì sẽ không còn nữa. Cô nhanh chóng rút lưỡi lê ba cạnh được cột ở hai bên đùi ra cầm trong tay, trên chân đạp một cái liền vọt tới trước mặt một người, thanh lưỡi lê trong tay xuyên qua cổ hắn.

  Trong khi Tần Khả Tuyên rút lưỡi lê ra ngoài, lập tức kéo cơ thể đã biến thành thi thể chuyển tới chặn ở trước mặt cô, đỡ đạn bắn tới, sau đó thân hình khẽ động, cô đã đến sau lưng một người, từ phía sau lưng đâm lưỡi lê vào trong cơ thể người đó, rút ra một cái, máu như cột nước phun trào mà thành.

  Với càng ngày càng nhiều người ngã xuống, trên mặt Tần Khả Tuyên lúc này đã dính vào vài giọt máu tươi, dáng vẻ u ám rơi vào trong mắt của những người này, tỏ ra càng kinh khủng cực độ, thanh lưỡi lê ba cạnh trong tay cô đã là lưỡi hái tượng trựng của tử thần, đi qua bất cứ đâu thì lập tức câu đi tính mạng của người sống đến đó..

  Khi Hứa Thiên Hiền đang khổ não phải làm thế nào để tìm ra được Tần Khả Tuyên, thì nhận được tín hiệu từ máy định vị GPS mini được trang bị trên điện thoại di động của Tần Khả Tuyên. Khi anh mang người ngồi trên máy bay quân dụng bay tới thành phố J, tìm được vị trí của cô, thì thấy cô lẳng lặng nhắm mắt ngồi ở trước cửa nhà xưởng, trên người dính đầy vết máu.

  Hứa Thiên Hiền thật cẩn thận đi tới, nhỏ giọng kêu: "Hứa Nhạc Nhạc?"

  Tần Khả Tuyên mở mắt ra, cái khí khát máu trong mắt hãy còn chưa giấu hết, ánh mắt sắc bén chợt lóe lên, sau khi nhận rõ người trước mắt là ai thì lập tức khôi phục thành ánh mắt trong sáng của ngày xưa, "Vâng."

  "Hứa Nhạc Nhạc, lần này em gây đại họa rồi." Hứa Thiên Hiền nhíu mày nhìn cô.

  "Vâng."

  "Hứa, Hứa Thiên Hiền.." Người đi mở cửa nhà xưởng giọng nói run rẩy đi tới gọi Hứa Thiên Hiền.

  Hứa Thiên Hiền ngẩng đầu, "Thế nào.." Chữ nuốt trở về trong bụng.

  Đây.. Một vũng máu lớn trong phòng, khắp nơi đều là phần còn lại của chân tay đã bị cắt đứt, lúc anh làm nhiệm vụ không phải chưa từng giết người, đối với thi thể đã là có thể nhìn quen lắm rồi, nhưng bây giờ anh nhìn thấy cảnh này, vẫn cảm thấy ghê tởm muốn ói, mẹ nó đây căn bản là một trường giết chóc, nhà xưởng biến thành địa ngục! Mà một số người không bình tĩnh như vậy đã chạy ra góc tường ói như điên.

  Hứa Thiên Hiền cố nén buồn nôn, không thể tưởng tượng nỗi nhìn cả người Tần Khả Tuyên đầy máu tươi, đích thực là máu tươi, màu sắc vốn có của quần áo đều đã nhìn không ra nữa..

  "Nhạc Nhạc, tôi biết em bởi vì cái chết của Mỹ Lệ mà bị kích thích rất lớn, nhưng, nhưng em.." Anh cũng không biết nên nói việc này như thế nào nữa, thôi vậy, vẫn nên giao cho Trưởng ban Hứa xử lý đi, chuyện này làm đến rất lớn, dự là Trưởng ban Hứa cũng không che được em ấy mất.

  Sau khi Hứa Thiên Hiền báo cáo tình hình cho Trưởng ban Hứa, bảo những người khác ở lại canh giữ ở đây không được để những người khác phát hiện, sau đó anh và một người khác tìm cáng cứu thương để nâng phần eo và chân đều bị trúng đạn của Tần Khả Tuyên lên ngồi trên một chiếc máy bay trực thăng đi khỏi.
   
 14. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 53: Tử hình

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mấy ngày nay Ân Húc Đông rất bực bội, cậu không liên lạc được với Tần Khả Tuyên nữa! Gọi điện thoại không ai bắt máy, nhắn một ngày mười mấy tin cũng là đá chìm đáy biển, hoàn toàn không có tin tức! Trước đây cho dù thế nào, em ấy đều sẽ nhắn lại một tin!

  Cậu cắn đầu bút đi tới đi lui ở bên trong phòng, Hà Nghị đau đầu đối với Ân Húc Đông đang không ngừng ở trước mặt cậu vòng vòng vo vo nói: "Tôi cầu xin cậu có thể ngồi xuống hay không hả? Vòng đến tôi đều bị hoa mắt rồi!"

  "Làm sao đây? Làm sao đây? Tuyên Tuyên mất tích rồi!" Ân Húc Đông xông lại nắm lấy vai Hà Nghị lắc lắc.

  Hà Nghị dùng lực tránh thoát, xoa vai bị nắm đau, "Cô ấy cũng không phải con nít, tại sao lại mất tích chứ? Cậu không phải nói cô ấy về nhà sao? Cậu tìm người nhà của cô ấy hỏi thử thì không phải được rồi?"

  Ân Húc Đông lập tức nghẹn, lúc trước cùng Đệ nhất danh nói Tần Khả Tuyên là về nhà, chứ không đem chuyện Tần Khả Tuyên đã là bộ đội đặc chủng đi đặc huấn nói cho Đệ nhất danh.

  "Nói đến cái này thì tức chết tôi mà! Tôi hỏi ba của Tuyên Tuyên, chết tiệt, lại dám hỏi gì cũng không biết!" Ân Húc Đông nếu không phải nể mặt ông lấy là ba của Tuyên Tuyên, đã sớm không muốn hỏi ông ấy! Có người cha như thế sao? Trước đây cùng vợ trước của ông có mâu thuẫn cũng chưa từng trong nom Tuyên Tuyên, sau đó còn mang về cho Tuyên Tuyên một mẹ kế em trai, tuy là người mẹ kế này nhìn dịu dịu dàng dàng, cậu cũng không cần lo lắng Tuyên Tuyên sẽ bị người bắt nạt, người như em ấy không đi bắt nạt người khác thì tốt rồi, nhưng thế nào cũng không phải là mẹ ruột của em ấy, trong lòng khẳng định khó chịu với người mẹ kế này.

  Nhưng mẹ nó chứ, cậu hỏi Tần Thụ Hoa có cách liên lạc khác với Tuyên Tuyên không, con mẹ nó lại có thể không biết!

  Ân Húc Đông ở vào lúc sau khi Tần Khả Tuyên lên làm bộ đội đặc chủng, cố ý lên mạng Baidu* một tí, tìm một ít tài liệu về bộ đội đặc chủng nhìn, cái gì phá hoại tập kích, đánh cắp tình báo, chống tập kích, chống đặc công, chống khủng bố và chống uy hiếp, con mẹ nó tất cả đều là công việc nguy hiểm! Hiện tại không liên lạc được với Tuyên Tuyên, lẽ nào em ấy đi làm nhiệm vụ rồi? Cậu chỉ là thử nghĩ đến việc Tuyên Tuyên đi làm những việc này đều có khả năng bỏ mạng bất cứ lúc nào, thì liền cảm thấy trái tim thắt lại thắt lại như bị ai bóp chặt, em ấy có lợi hại hơn đi chăng nữa cũng còn là một cô bé đấy! Lại còn không cha thương không mẹ yêu!

  *Baidu: Được ví như trang Goolge của Trung Quốc.

  Những việc này cậu toàn bộ đều mặc kệ, bọn họ không thương Tuyên Tuyên, vậy còn có cậu! Tuyệt đối sẽ không để Tuyên Tuyên lẻ loi không ai thương không ai yêu! Hiện nay điều quan trọng nhất chính là phải xác định sự an toàn của Tuyên Tuyên!

  Ân Húc Đông bên này vô cùng rối rắm bực bội, còn trong một gian phòng mổ ở thành phố bên kia, Tần Khả Tuyên đang nằm ở trên bàn mổ tiến hành phẫu thuật.

  Trên người cô bị thương rất nặng, đạn trên đùi bắn trúng động mạch chủ, xuất huyết nhiều, vốn qua thời gian dài như vậy đã sớm nên tử vong vì mất máu quá nhiều, nhưng không biết là dùng cách gì lại có thể làm máu ngừng chảy, mà vết thương trúng đạn ở phần eo cũng cực phiền toái.

  Sau khi trải qua mấy tiếng phẫu thuật, Tần Khả Tuyên bị người đẩy từ trong phòng mổ ra, hiệu quả gây mê vẫn còn chưa mất, cô đang hôn mê trên cáng cứu thương thì liền bị hai người đặt lên một chiếc xe quân sự đưa thẳng đến nhà tù quân sự.

  Lúc Tần Khả Tuyên tỉnh lại, thì chỉ nhìn thấy bản thân ở trong một căn phòng nhỏ khép kín, ngoại trừ một cái giường ở dưới người, cả căn phòng nhỏ không có gì, đến bóng đèn cũng không có, một mảnh tối đen, chỉ có thể dựa vào tia sáng lờ mờ xuyên thấu từ miệng thông gió lớn cỡ bàn tay trên tường mới hơi phân biệt ra được tình trạng căn phòng.

  Cô dùng tay chống thành giường ngồi dậy, dựa lưng vào tường, bắt đầu nhớ lại chuyện trước khi cô hôn mê.

  Nghe thấy tiếng động trong nhà tù, người cai tù bên ngoài kéo cửa trên miệng cửa sổ nhỏ ra, cầm đèn pin khẽ chiếu vào bên trong, ánh sáng mạnh khiến Tần Khả Tuyên không thích ứng nheo mắt lại.

  Một tiếng "loảng xoảng!", miệng cửa sổ nhỏ liền bị đóng lại, bóng tối trong phòng khôi phục như trước.

  Lại qua một lát sau, cửa được mở ra, hai người đàn ông đi tới, không nhận ra người kia, người còn lại là lãnh đạo của quân mật Lục Xử - Trưởng ban Hứa.

  Trưởng ban Hứa nhíu mày nhìn khuôn mặt không một cảm xúc của Tần Khả Tuyên, nặng nề thở dài một hơi, "Nhóc à, cần gì chứ?"

  Tần Khả Tuyên không đáp hỏi lại: "Đây là nơi nào?" "Nhà tù. Hiện tại viện kiểm sát quân sự đã bắt đầu điều tra lấy chứng cứ rồi, chờ sau khi công việc lấy chứng cứ làm xong, tòa án quân sự sẽ bắt đầu tiến hành thẩm phán em. Haiz, em đứa nhỏ này sao lại xúc động như vậy chứ?" Trưởng ban Hứa thở dài, "Chuyện này dẫn tới cấp trên chấn động rất lớn, e là chúng tôi là không bảo vệ được em nữa.." Tổng bộ quân mật sẽ tiến hành giáng chức anh, hiện tại tư cách anh muốn vì Tần Khả Tuyên nói lên hai câu cũng không có, lần này là lần đầu tiên anh tới thăm tù, cũng là một lần cuối cùng, sau này thì anh không thể vào nữa.

  Tần Khả Tuyên không lên tiếng nghe Trưởng ban Hứa nói chuyện, dù sao cô cũng đã giết sạch mọi người rồi, giờ nói cái gì cũng vô dụng, cho dù có cho cô một cơ hội làm lại, cô vẫn sẽ làm như vậy, dù thế nào đi nữa thì bọn phản chính phủ làm chia rẽ quốc gia, bị bắt được sớm muộn cũng phải chết..

  "Đúng rồi, người nhà em còn không biết tình hình hiện tại của em, anh chàng hàng xóm nhà em đột nhiên đến căn cứ Đại đội đặc chủng Hùng Ưng tìm em, chỉ là, tình hình bây giờ của em cũng không thể nói với cậu ta, tôi đã bảo bên quân đội nói với cậu ta là em đi làm nhiệm vụ, trong khoảng thời gian ngắn sẽ không trở lại."

  "Trưởng ban Hứa, tôi sẽ chết ư?" Tần Khả Tuyên nhàn nhạt hỏi.

  "Việc này.." Trưởng ban Hứa khó xử nhìn Tần Khả Tuyên, em ấy đã tàn sát một bộ phận của tổ chức phân lập, thủ đoạn quá mức tàn bạo đẫm máu đến nỗi đã kích thích tổ chức phân lập, nếu như bọn chúng bạo động lớn, cái cổ thế lực này không thể khinh thường, có thể sẽ nguy hiểm đến an ninh quốc phòng của quốc gia, có ảnh hưởng rất lớn, nhưng việc này cũng không phải là quân nhân bình thường không tuân theo kỷ luật phạm sai lầm đơn giản như vậy, bộ máy an ninh nhà nước sẽ không để cho Tần Khả Tuyên cứ như vậy bình yên vô sự ra tù.

  "Trưởng ban Hứa, xin hãy cho tôi cùng người con trai tìm tôi kia gọi điện thoại." Tần Khả Tuyên đại khái cũng có thể đoán được kết cục của mình là như thế nào, mặc kệ đến lúc đó cô có thể đào tẩu hay không, hiện tại cô nhất định phải cùng Ân Húc Đông cáo biệt.

  "Việc này e rằng không được." Người đàn ông bên cạnh Trưởng ban Hứa mở miệng nói, "Từ giờ trở đi, cô cũng không thể cùng bất luận kẻ nào tiến hành liên lạc."

  Trưởng ban Hứa nhìn Tần Khả Tuyên xin lỗi, Tần Khả Tuyên như cũ vẫn là mặt không cảm xúc.

  Lúc hai người bọn họ rời khỏi phòng giam, Hứa Xử đột nhiên quay đầu nói với Tần Khả Tuyên một câu: "Tôi sẽ nghĩ biện pháp giúp em." Câu nói này như lập lờ nước đôi, cũng không biết là anh sẽ giúp cô cùng Ân Húc Đông gọi điện thoại, hay là giúp cô thoát khỏi khốn cảnh này, bất quá nhìn độ khó khăn mà nói, đoán chừng là cái trước nhiều hơn.

  Ngay sau đó một tiếng "loảng xoảng" vang lên, cửa sắt lại khép lại, mắy Tần Khả Tuyên cũng khép lại.

  "Lão Hứa, anh vượt quá giới hạn rồi, tình hình bây giờ của anh cũng không giúp được cô ấy cái gì." Đi ở trên đường, người đàn ông đi cùng Trưởng ban Hứa trầm ngâm nói.

  Trưởng ban Hứa vẻ mặt ảm đạm, khẽ thở dài một hơi, "Tất cả mọi người ở Lục Xử đều là con của tôi, bọn họ còn trẻ tuổi như thế.. Mỹ Lệ mới vào Lục Xử không bao lâu, cứ như vậy đi.. Tôi cũng rất muốn làm thịt những tên khốn khiếp kia! Nhưng mà chúng ta đều phải tuân theo mệnh lệnh của quốc gia, không thể làm bất cứ chuyện gì trái với pháp luật, cũng không thể có bất kỳ tình cảm cá nhân nào, chỉ có thể trơ mắt nhìn những tên đó tiếp tục sống! Hiện tại, cô nhóc kia làm được chuyện chúng ta muốn nhưng không thể làm, thay Mỹ Lệ báo thù, cũng thay chúng ta gánh lấy tất cả trừng phạt, cô ấy vẫn chỉ là một đứa trẻ đấy! Nếu như tôi cứ khoanh tay đứng nhìn như thế, tôi còn mặt mũi đối mặt với những đứa trẻ kia ư?"

  "Lão Hứa.."

  "Lão Dương, giúp tôi đi, cho dù chỉ là giúp cô ấy cùng người nhà liên lạc một chút cũng được."

  ".. Tôi sẽ cố."

  "Cám ơn anh, lão Dương."

  Ngoại trừ thời gian đưa cơm lúc ăn cơm, với cả thời gian bác sĩ đến đây khám bệnh thay thuốc, Tần Khả Tuyên đều là cả ngày lẫn đêm ngồi ở trên giường, nếu không phải là cô còn có thể ăn cơm, người phụ trách giám thị máy theo dõi ở đầu kia sẽ hoài nghi cô nhất định đã nhập thiền rồi.

  Ở trong căn phòng tối om, trên người mang thương, Tần Khả Tuyên ngoại trừ dứt khoát luyện công không hề làm chuyện giải trí khác, việc này đã khiến vết thương trên người cô lấy tốc độ cực nhanh mà khôi phục, nội công lại tăng lên một ít, đã cùng công lực trước đây của cô hơn kém không bao nhiêu rồi.

  Ngày hôm đó, cô đang ngồi thiền thổ nạp, cửa sắt lại bị mở ra, mà lúc này cũng không phải là thời gian ba bữa, hơn nữa đưa cơm cũng không cần mở cửa, cơm nước đều là mở miệng cửa sổ nhỏ đưa vào, mà lúc này cũng không phải thời gian bác sĩ khám bệnh.

  Cô mở hai mắt ra nhìn phía cửa, là người đàn ông ngày đó cùng Trưởng ban Hứa đến thăm tù.

  "Tần Khả Tuyên, cô có thể cùng người nhà tiến hành liên lạc, bất quá chỉ có thể nói 5 phút." Anh ta lấy ra một cái di động đưa cho Tần Khả Tuyên.

  Tần Khả Tuyên tiếp nhận di động, cô khẳng định di động này nhất định đã được trang bị thiết bị nghe lén, bất quá không sao cả, cô bấm một dãy số.

  "Alô? Ai đó?"

  "Ân Húc Đông, tôi là Tần Khả Tuyên."

  "Tuyên Tuyên? Em bây giờ ở nơi nào? Em đã đi làm gì? Tại sao lâu như vậy cũng không liên lạc với anh? Anh sắp bị em làm lo chết rồi biết không? Anh.. em.."

  "Đừng nói chuyện, thời gian của tôi không nhiều, cậu hãy nghe tôi nói."

  "Được, em nói đi."

  "Tôi sắp phải đi rồi."

  "Đi? Đi đâu á? Lúc nào thì trở về?"

  "Rất xa ở một nơi rất xa, có thể chúng ta sau này không gặp nhau được nữa."

  ".. Em đang nói đùa đúng không?"

  "Không có. Cậu đừng nên thi quân y, chỉ nên làm một bác sĩ bình thường thôi." Quân y quá nguy hiểm.

  "Tuyên Tuyên.. có phải em đã xảy ra chuyện gì rồi hay không?" Bên kia di động, giọng nói của Ân Húc Đông đặc biệt cẩn trọng.

  "Không có, cậu đừng nghĩ lung tung, nhớ kỹ đừng đi tìm tôi nữa, tôi sẽ không ở lại thành phố B, nếu như ngày nào đó tôi trở lại, tôi sẽ đi tìm cậu." Thật ra, cô cũng không biết còn có thể sống sót trở về để tìm cậu ta không.

  "Tuyên Tuyên.. em có thể không đi không?"

  "Tôi phải đi rồi, cậu đừng bởi vì tôi không giám sát cậu nữa mà cậu bỏ bê luyện công."

  "Được! Anh sẽ cố gắng luyện công! Đến lúc đó em nhất định phải trở về khảo sát anh có nghiêm túc luyện công hay không!"

  ".. Ừ."

  Điện thoại tự động tắt, Ân Húc Đông nhìn thời gian trôi qua, gọi lại máy của đối phương đã tắt điện thoại, thử nhiều lần cũng không thể gọi được, biết lại gọi cũng vô dụng mới buông tha.

  Cậu suy sụp tinh thần ngã xuống giường, thì thào tự nói: "Tuyên Tuyên nhất định đã xảy ra chuyện gì rồi.." Phảng phất có cảm giác bất an, cậu và Tuyên Tuyên có khả năng sẽ không còn được gặp lại nữa..

  Tần Khả Tuyên đem di động tự động tắt đưa trả lại cho người đàn ông kia, giọng bình thản nói: "Cám ơn."

  "Không có gì. Haiz, nhóc à cô cũng đừng quá bi quan, có lẽ kết quả cũng sẽ không quá tệ."

  "Kết quả sẽ không quá tệ là không cần phải chết, nhưng sẽ bị giam ở trong tù cho đến hơi thở cuối cùng, thế thì cùng đã chết có khác nhau ư?"

  "Việc này.. Sống thì có hy vọng không phải sao? Không phải có câu, giữ cho rừng còn xanh sợ gì không củi đốt à!"

  Cuộc sống trong tù của Tần Khả Tuyên tiếp tục buồn chán trôi qua, thỉnh thoảng sẽ bị người mang ra ngoài lấy lời khai lập hồ sơ, sau đó lên tòa án thẩm phán.. Kết quả thẩm phán cuối cùng chính là - tử hình.
   
 15. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 54: Học sinh chuyển trường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Đông Tử! Đông Tử!"

  "Gì?" Ân Húc Đông từ trong sách bài tập ngẩng đầu lên hỏi A Lãng hốt ha hốt hoảng xông tới.

  "Hộc.. Lớp mày có một học sinh mỹ nữ chuyển trường!" A Lãng kích động thuật lại tình báo mới từ phòng làm việc thu hoạch được.

  "Thế thì sao?" Ân Húc Đông lại vùi đầu vào trong sách bài tập, không quan tâm lắm hỏi.

  "Tao thèm vào! Sao trước đây tao không nhìn ra mày cũng có tiềm chất của con mọt sách vậy nhỉ?" Ân Húc Đông từ học kỳ I của lớp 11 thì đã làm rớt hai tròng mắt của mọi người xuống dưới đất khi có sự thay đổi lớn, cùng em gái của nó theo cái thằng một sách đứng nhất khối kia gặm sách giáo khoa, nhưng bây giờ không có em gái mặt lạnh kia của nó, trái lại nó càng liều mạng đọc sách? Bất quá, thành tích của nó nhưng thật ra thoáng cái đã khá lên nhiều, sau khi lên 12 thì đã vào được lớp 1.

  "A Lãng, bây giờ là lớp 12 rồi, nếu mày không cố gắng học tập mà cứ tiếp tục cà lơ phất phơ, sẽ không thi đậu đại học được đâu." Ân Húc Đông khuyên nhủ.

  "Xớ, mày cho là ai cũng có thể giống mày tiêm máu gà học tập à? Thi không đậu thì thi không đậu, dù sao ông già có tiền, ổng sẽ nghĩ biện pháp." A Lãng như không có việc gì nói. "Nhưng mày như vậy cũng không bình thường nha, nghe thấy có mỹ nữ đến lớp mà mày cũng không hưng phấn một tí, mày.. lẽ nào vẫn còn đang nhớ tới em gái nhà bên của mày?"

  "Rầm!" Ân Húc Đông đen mặt vỗ mạnh cây bút trong tay lên bàn.

  A Lãng thấy thế, trên chân lập tức nhấn ga, "Eh.. à ừ, tao sắp phải vào học rồi, đi trước nhá.."

  Ân Húc Đông vùi đầu vào giữa hai bàn tay, hai tay dùng sức xoa xoa thịt trên mặt, "Tuyên Tuyên chưa có chết, sẽ không chết.." Năm ngoái sau khi nhận được điện thoại Tần Khả Tuyên gọi qua một khoảng thời gian, thì thằng nhóc Tần Bằng Trình kia khóc lóc chạy tới nói với cậu chị gái đã chết, cậu chạy đi hỏi Tần Thụ Hoa là xảy ra chuyện gì, Tần Thụ Hoa đau khổ nói quân đội báo tin cho ông, khi Tần Khả Tuyên đang làm nhiệm vụ đã gặp chuyện ngoài ý muốn hi sinh.. Cậu ngây ngây dại dại theo Tần gia đến nghĩa trang, dưới sự sắp xếp của quân đội thì thi hài của em ấy đã được tiến hành hỏa táng chôn xuống.

  Cậu không tin đâu, Tuyên Tuyên rõ ràng đã cùng cậu nói sẽ trở lại cơ mà. Thế nhưng ngay cả thi thể của em ấy cậu còn chưa gặp được, bảo cậu làm sao tin em ấy cứ như vậy mà chết đi cơ chứ? Bất kể như thế nào cậu cũng đều không tin! Hơn nữa, nếu như nói em ấy thật là bởi vì nhiệm vụ mà hi sinh, không có lý do gì cứ như vậy tùy tùy tiện tiện mà chôn cất, ngay cả một quân tang cũng không hợp chuẩn, mẹ nó bên trong đó tuyệt đối có vấn đề!

  Thế nhưng, cậu lúc này bản lĩnh gì cũng không có, nếu không phải là mình quá mức vô dụng, vậy cậu cũng không cần phải ở thời gian biết Tuyên Tuyên gặp chuyện không may lại cái gì cũng không làm được, vì thế việc bây giờ cậu duy nhất có thể làm chính là mau chóng học được nhiều thứ hơn, sau đó làm cho mình trở nên có năng lực đi tìm Tuyên Tuyên! Bảo vệ ở bên cạnh em ấy!

  Lúc vào học, Chủ nhiệm lớp dẫn theo một nữ sinh đi vào phòng học, viết lả tả ở trên bảng đen một cái tên, giới thiệu với mọi người: "Các em, đây là bạn học mới của lớp chúng ta, Trác Tiểu Tuyên, mọi người chào mừng bạn học mới nào!"

  "Bốp bốp bốp." Mọi người nhiệt tình vỗ tay, riêng bên dưới lại bắt đầu thảo luận tại sao bạn học mới lại chuyển trường vào lúc này? Cách kỳ thi Đại học cũng chỉ còn lại mấy tháng cơ mà, đột nhiên chuyển trường có phải không thích hợp hay không nhỉ?

  Người ngồi cùng bàn Ân Húc Đông đụng đụng khuỷu tay của cậu, nhỏ giọng nói: "Cô ấy xinh đẹp thật đó!"

  "Đệ nhất danh, thì ra cậu cũng hèn mọn như thế cơ à?" Ân Húc Đông giật nhẹ khóe miệng cười nhạo.

  "Giận! Lại gọi tôi Đệ nhất danh tôi đánh cậu giờ!" Hà Nghị nện cậu ta một đấm, tiểu tử thúi này, kể từ khi lên lớp 12, bảo tọa đệ nhất danh của cậu sẽ không tiếp tục chỉ thuộc về cậu nữa, người cạnh tranh với cậu chính là tên đại ca lưu manh ngày trước ở trước mắt này đây! "Nếu không phải là bị cậu lợi dụng, đệ nhất danh tuyệt đối vĩnh viễn là thuộc về tôi! Tôi đây có tính là dẫn sói vào nhà hay không nhỉ?"

  "No, no, cái này gọi là trò giỏi hơn thầy!" Ân Húc Đông vênh vang tự đắc cười xấu xa.

  "Ê nè, cậu không cảm thấy cô ấy hình như rất giống Tần Khả Tuyên à? Đừng trừng tôi à! Cậu tự nhìn thử đi!"

  Ân Húc Đông quay đầu nhìn về phía bạn học mới đứng ở trên bục giảng, nhìn chằm chằm một hồi lâu, sau đó đạp Hà Nghị một cước, "Đừng có mới nhìn mỹ nữ thì bị hoa mắt! Cô ấy chỗ nào trông giống Tuyên Tuyên hả?"

  Giờ Ân Húc Đông coi như đã là nửa cao thủ võ lâm, một cước này nhưng rất mạnh, đạp đến Hà Nghị kêu đau, "Chậc chậc.. tại sao cậu có thể trút giận với ân sư của cậu thế hả?" Cậu cũng không phải mắt mù, đương nhiên biết bộ dạng bạn học mới này không giống Tần Khả Tuyên, nhưng, hai người này không phải đều là.. mặt than sao? Câu này cậu không dám cùng Ân Húc Đông nói, chỉ sợ lại bị cậu ta đá một cái vô ảnh cước.

  "Hừ! Lại nói bừa thì đừng trách tôi không khách khí!" Ân Húc Đông hung dữ uy hiếp, sau đó cúi đầu giải toán.

  Hà Nghị bĩu môi, chuyện Tần Khả Tuyên đều đã qua hơn một năm, tên nhóc này vẫn không từ bỏ được mà.

  Sau khi tan lớp, rất nhiều người vây quanh ở bên người bạn học mới hỏi đông hỏi tay, cuộc sống của lớp 12 trôi qua đặc biệt khô khan buồn chán, trong lớp đột nhiên có thêm một bạn học mới, mới lạ ngay tức thì, mọi người cũng muốn buông lỏng thần kinh căng thẳng một chút.

  Mặc dù gương mặt của Trác Tiểu Tuyên lạnh lùng, nhưng vẫn đáp lại từng câu hỏi của bọn họ.

  "Tại sao cậu lại chuyển trường vào lúc này thế?"

  "Thi tốt nghiệp."

  "Cậu là người ở đâu vậy?" "Thành phố B."

  "Ơ? Cậu là dân bản xứ? Vậy trước đây cậu học ở trường nào?"

  "Không có."

  "Hả?"

  "Tôi vừa mới từ nước ngoài về."

  "Wow! Cậu là con gái ở nước ngoài về á! Được được nha!"

  "..."

  Một đám người ồn ào hỏi một đống vấn đề, cuối cùng còn hỏi rất nhiều về phương pháp học tiếng Anh.

  Hà Nghị nhìn nhìn sự náo nhiệt bên kia, lại ngắm ngắm Ân Húc Đông còn đang múa bút thành văn, "Đông Tử, sao cậu không cùng bạn học mới tâm sự đi?"

  "Tại sao cậu lại đột nhiên trở nên dong dài nhiều chuyện như vậy hả? Bài tập làm xong rồi?"

  "Hứ, xong từ lâu rồi." Còn không phải lo cậu lại xuất hiện vấn đề tâm lý gì!

  "Tôi nói vốn là cuốn bài tập này." Ân Húc Đông ném một quyển sách bài tập cho Hà Nghị, dùng ánh mắt khinh bỉ liếc xéo cậu ta.

  Hà Nghị hoài nghi lật lật sách bài tập, "Đệch! Cậu phải liều mạng như vậy cơ à? Được rồi, được rồi, sau này đệ nhất danh để cậu làm là được rồi, tôi không tranh với cậu nữa! Cậu đừng có liều mạng như vậy chớ! Làm hư thân thể thì cái được không bù đắp đủ cái mất đâu!"

  Từ nay về sau, Hà Nghị lại thêm một biệt danh -miệng quạ đen.

  Có lẽ thực sự là quá liều mạng học tập, hay là miệng quạ đen của Hà Nghị có hiệu lực, hôm nay Ân Húc Đông rốt cuộc bị bệnh, cậu ở trong phòng vệ sinh rửa mặt, thoáng thanh tỉnh một chút, lắc lắc cái đầu ảm đạm, nặng nề bước ra ngoài, nhìn thấy bạn học mới của lớp cậu, không sức không lực giơ tay lên chào hỏi, "Hi!"

  "Cậu rất gầy." Trác Tiểu Tuyên mặt không biểu cảm nói với cậu ta.

  "Hả?" Ân Húc Đông cảm thấy sự tình nghiêm trọng thật rồi, không ngờ bệnh của cậu lại nghiêm trọng đến mức nghe nhầm.

  Trác Tiểu Tuyên: "Nên cố gắng sống tiếp."

  "Hả?" Nhưng cậu đâu có ý định tự sát chứ!

  Đầu Ân Húc Đông ngày càng choáng váng, quả nhiên là bệnh rất nặng..

  "Bịch rầm!"

  Trác Tiểu Tuyên cúi đầu nhìn Ân Húc Đông ửng đỏ mặt ngã xuống đất ngất đi, cô ngồi xổm xuống kéo cậu ta đến trên lưng của cô, đưa vào trong phòng y tế.

  Khi Ân Húc Đông từ từ tỉnh lại, đã là nằm trên giường bệnh, cố gượng ngồi dậy, cô y tế thấy vậy vội hỏi: "Sao thế?"

  "Em sắp phải vào học rồi, phiền cô giúp em gỡ ống tiêm truyền nước biển xuống." Ân Húc Đông giơ tay lên nói với cô y tế.

  Cô y tế ngạc nhiên: "Bây giờ em đang phát sốt, chờ thuốc hạ sốt nhỏ hết còn phải nghỉ ngơi thật tốt đó! Cơ thể khá quan trọng đấy!"

  "Không sao, cơ thể em em tự biết rõ, thôi cảm phiền cô cứ gỡ ống tiêm xuống đi ạ." Ân Húc Đông quyết giữ ý mình.

  "Xoẹt" Rèm giường bệnh đột nhiên bị người kéo ra, Trác Tiểu Tuyên đi tới trước mặt Ân Húc Đông, một tay ấn cậu ta ngã xuống nằm lại trên giường, giọng bình thản nói: "Nghỉ ngơi thật tốt cho tôi."

  Ân Húc Đông yếu ớt nằm ngã xuống giường, đầu lại bị choáng, trong thoáng chốc nhớ tới lời Hà Nghị nói, cô ấy hình như thực sự cùng Tuyên Tuyên có chút giống quá, giọng nói rất giống.. Tuy là Tuyên Tuyên không thích cười, nhưng bộ dạng của em ấy vẫn thiên về vẻ đẹp thản nhiên của cô bé nhà bên hơn, còn Trác Tiểu Tuyên thì là kiểu xinh đẹp cực kỳ lạnh lùng, nhất là cô ta luôn luôn trưng bộ mặt đó.

  Trác Tiểu Tuyên ngồi trên cái ghế ở cạnh giường, lấy đồ trong túi ra đặt ở trên bàn.

  Cô y tế tò mò hỏi: "Em là từ đâu mua cháo về?"

  "Quán cơm."

  "Quán cơm? Ngoài trường học? Em ra như thế nào?"

  "Leo tường."

  "..."

  Cô y tế co rúm mặt, nếu như cô nhớ không lầm, thì trường học vì phòng ngừa học sinh leo tường ra ngoài, cố ý xây tường thật cao, leo không ra cơ mà?

  Trác Tiểu Tuyên mở hộp cháo ra đưa cho Ân Húc Đông, "Ăn sạch nó."

  Ân Húc Đông quay đầu: "Không ăn."

  "Đừng nên ép tôi sử dụng bạo lực."

  Ân Húc Đông ngạc nhiên, thật đúng là con mẹ nó giống, cậu quay đầu lại nhìn về phía Trác Tiểu Tuyên, nghiêm túc hỏi: "Cô đến tột cùng là ai?"

  "Trác Tiểu Tuyên."

  "Tuyên Tuyên?"

  "Cậu có thể gọi tôi như vậy."

  Ơ? Ân Húc Đông mở to hai mắt, sau đó nhớ tới phía sau tên của cô cũng có chứa chữ "Tuyên", cười tự giễu một tiếng: "Chúng ta căn bản là không quen biết."

  "Bây giờ thì bắt đầu biết." Trác Tiểu Tuyên đưa hộp cháo tới trước mặt cậu ta, "Ăn cháo."

  "Tôi không còn sức, không muốn ăn, cô tự ăn đi, tôi trước ngủ một lát."

  Trác Tiểu Tuyên thả hộp cháo trong tay xuống, đưa tay vào dưới cánh tay của Ân Húc Đông, nâng cậu ta ngồi dậy tựa vào gối trên đầu giường, sau đó ngồi xuống, nâng hộp cháo lên, dùng cái thìa múc một ngụm cháo đưa tới miệng Ân Húc Đông, "Mở miệng, nuốt vào, lát còn phải uống thuốc."

  Ân Húc Đông không có sức cùng cô ta kháng nghị, chỉ có thể ngơ ngác há miệng nuốt hết cháo bị nhét vào trong miệng, cho đến khi nuốt hết cháo lại nuốt hai viên thuốc, cuối cùng vâng dạ nói: "Cô thật là một người kỳ quái." Bọn họ trước cũng chưa từng nói chuyện qua, hôm nay cậu ngã bệnh đúng lúc té xỉu ở trước mặt cô ta, cô ta cứ thế mà quan tâm hết mức chăm sóc cậu, thật là một nữ sinh tốt bụng, đây chính là cái gọi là mặt lãnh thiện tâm sao?

  "Ừ."

  Có thể là được Trác Tiểu Tuyên chăm sóc một lần khi bản thân sinh bệnh, cũng có thể là cảm giác cô ta thực sự rất giống Tuyên Tuyên, nói chung quan hệ của hai người đột nhiên từ chưa từng nói chuyện biến thành bạn tốt, cùng Hà Nghị tạo thành một tam giác.

  Hà Nghị chế nhạo Ân Húc Đông: "Nghĩ không ra mà, tôi thật không nghĩ tới mà, tên khốn nhà cậu có lẽ xuống tay với mỹ nữ người ta rồi. Nói! Thẳng thắn thì được khoan hồng, kháng cự thì bị nghiêm trị, cậu đã giở thủ đoạn gì?"

  Ân Húc Đông đẩy đầu Hà Nghị ra, cười mắng: "Cậu nghĩ đi đâu vậy? Đừng đem tôi nghĩ xấu xa như cậu!"

  "Biến! Cậu mới xấu xa! Cả nhà cậu đều xấu xa!"

  Một lát sau, Hà Nghị lại đem đầu sang đây, "Cậu có nghĩ kỹ là thi vào đại học kia chưa đó?"

  "Nghĩ kỹ rồi, Đại học quân y thứ X."

  "Hả? Cậu vẫn muốn làm quân y thật à?"

  "Đúng thế, có vấn đề à?"

  "Có!"

  Hà Nghị kinh ngạc nhìn Ân Húc Đông, "Không phải tôi nói nha."

  Hai người cùng quay đầu lại, nhìn thấy Trác Tiểu Tuyên đang cau mày nhìn chằm chằm vào Ân Húc Đông.
   
 16. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 55: Chấp nhất

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "E hèm, cậu có vấn đề gì à?" Hà Nghị khó hiểu nhìn Trác Tiểu Tuyên đang nhíu mày, lén nói thầm, lẽ nào cô ấy coi trọng Đông Tử? Sao phản ứng mạnh mẽ quá vậy?

  Trác Tiểu Tuyên nhíu mày, nói với Ân Húc Đông: "Đừng nên làm quân y."

  Ân Húc Đông trả lời một cách khó chịu: "Việc này không liên quan đến cậu, cậu đừng có xen vào." Nói xong mới phát hiện thái độ của mình rất tệ, định mở miệng nói xin lỗi, thì Trác Tiểu Tuyên đã xoay người đi mất rồi.

  Sau chuyện đó, ba người vẫn thường xuyên học tập với nhau, mà Ân Húc Đông cũng cho rằng đây chẳng qua chỉ là một việc nho nhỏ xen vào, cho đến khi có kết quả tốt nghiệp trung học, phải điền nguyện vọng mới phát hiện là mình vô cùng sai lầm!

  "Cậu! Tại sao cậu lại ở trong phòng tôi?" Ân Húc Đông mở cửa phòng giật mình nhìn Trác Tiểu Tuyên đứng ở trước bàn của cậu.

  Trác Tiểu Tuyên giơ giơ tờ nguyện vọng trong tay cô, đặt ở trên bàn, vỗ nhẹ lên bàn, giọng bình thản nói: "Qua đây, đem tên trường học đã ghi sửa lại."

  Ân Húc Đông khóa cửa lại, trầm mặc nhìn Trác Tiểu Tuyên, cứ như vậy nhìn thẳng, tựa như muốn nhìn thấu con người của cô, bỗng hầm hầm đi tới ban công đóng cửa lại, rồi kéo rèm cửa sổ, sau đó nhanh chóng vọt tới trước mặt Trác Tiểu Tuyên, đưa tay nâng mặt của cô, hai tay ở trên mặt của cô sờ soạng hồi lâu, "Cô đến tột cùng là ai? Có phải đang mang mặt nạ hay không?" Thế nhưng bất luận cậu sờ thế nào cũng không sờ ra có gì khác thường, cái ý muốn nói dâng lên ở trong lòng bỗng nhiên sụp đổ.

  Trác Tiểu Tuyên lờ mờ nói: "Chẳng lẽ cậu nhận định chỉ có cái vẻ mặt kia thôi ư?"

  "Hở?" Ân Húc Đông giương mắt nhìn con ngươi u ám của Trác Tiểu Tuyên, trong lòng lập tức ứ đọng, một trận mừng như điên bốc lên trong lòng, nhào tới mở hai tay ra ôm cả người Trác Tiểu Tuyên vào trong ngực, phấn khích la to: "Tuyên Tuyên! Thật là em! Em thực sự chưa chết! Chưa chết!"

  "Nếu cậu tiếp tục la lớn tiếng nữa, thì tôi chết thật liền đó."

  Ân Húc Đông lập tức im miệng, buông hai cánh tay ra, nhỏ giọng trách cứ nói: "Tại sao em không nói cho anh em chính là Tuyên Tuyên hả? Tại sao em lại có thể gạt anh chứ?"

  "Tôi có phủ nhận tôi là Tuyên Tuyên à?" Trác Tiểu Tuyên hờ hững liếc mắt nhìn cậu ta một cái, mặt không cảm xúc nói. Người cô sáng ngời ở ngay trước mắt cậu ta, còn sáng chói đến tận mấy tháng, thế nhưng, cậu ta lại không biết.

  Ân Húc Đông nhớ tới việc ở trong phòng y tế, em ấy thật đúng là không phủ nhận em ấy là Tuyên Tuyên, "Nhưng, nhưng mà.."

  "Không có nhưng nhị gì hết, việc này nói rõ năng lực nhìn người của cậu vẫn còn chưa đủ, cậu không được cùng bất luận kẻ nào nói việc tôi chính là Tần Khả Tuyên." Thật ra thì cô cũng không phải là có ý định muốn giấu giếm, mà là cô vẫn đang ở vào trạng thái bị giám sát nghe lén, không tiện để lộ ra thân phận của cô cho cậu ta biết. Mà hôm nay cô trốn người giám sát lén chạy đến, chờ sau khi cô trở về, đoán chừng lại bị ông cụ chửi mắng một trận. Vì thế, cô muốn tận dụng thời gian hoàn thành nhiệm vụ ngay hôm nay. "Bây giờ cậu sửa nguyện vọng lại trước."

  "Không sửa! Anh đã quyết định rồi!" Ân Húc Đông cự tuyệt nói, nhưng sau khi nhìn vào mắt của Trác Tiểu Tuyên, giọng hơi mềm mỏng nói: "Trừ khi em không bao giờ nhập ngũ tòng quân nữa, vậy thì anh sẽ không vào Đại học quân y."

  Trác Tiểu Tuyên: "..."

  Cô thi Đại học cũng là bởi vì lúc trước ông cụ Trác cứu cô từ trên đài thẩm phán tử hình, lợi dụng quyền lực tạo ra hiện trường giả làm cho Tần Khả Tuyên "chết" ở trong pháp trường, sau đó cho cô một thân phận hoàn toàn mới là Trác Tiểu Tuyên này. Ngày đó, ông ta đi tới trước mặt cô, nói với cô: "Cô có thể thành vũ khí có lợi cho quốc gia, cô không nên chết vì những việc như thế, Tần Khả Tuyên sẽ chết, Hứa Nhạc Nhạc cũng sẽ chết, bắt đầu từ ngày mai, cô không còn là Tần Khả Tuyên nữa, cũng không phải là Hứa Nhạc Nhạc, mà là cháu gái bà con xa của lão già Trác tôi, cô có bằng lòng hay không?" Đối với bọn họ, thế giới này hoàn toàn có thể thiếu đi một Tần Khả Tuyên, Hứa Nhạc Nhạc, thêm một Trác Tiểu Tuyên, nhưng cũng không bị bất luận kẻ nào phát hiện.

  Có thể sống tiếp, cô chưa từng nghĩ tới phải chết đi, hơn nữa đây là một cơ hội tuyệt vời, cô không chút do dự gật đầu. Thế là, mặc dù chứng nhận sĩ quan và thẻ CMND làm Hứa Nhạc Nhạc của cô bị xóa bỏ, nhưng thẻ CMND làm Trác Tiểu Tuyên lại được ra đời, cô cho rằng đó chẳng qua là thay đổi tên gọi mà thôi.

  Nhưng bởi vì Tần Khả Tuyên, Hứa Nhạc Nhạc đều chết hết, như vậy tiêu chí - mặt của cô nhất định cũng phải tiến hành thay đổi, cô muốn dịch dung, việc này hoàn toàn không phải vấn đề, nhưng cô không thể để cho người ta biết cô hiểu biết tài nghệ của nhân sĩ giang hồ cổ đại, vì thế mới nghe theo sự sắp xếp của ông cụ Trác ra nước ngoài tiến hành phẫu thuật chỉnh hình, thế giới này thực sự rất phát triển, lại có thể hoàn toàn không cần phủ thêm mặt nạ da người thì có thể làm mặt người thay đổi thành hình dạng khác. Bác sĩ chỉnh hình dưới sự chỉ điểm của cô, chỉnh khuôn mặt Tần Khả Tuyên thành dáng vẻ của sát thủ Ám Dạ trước khi cô xuyên qua, đó mới là dung mạo thật của cô, qua lâu như vậy, cô ắt sẽ có chút tưởng niệm gương mặt đó..

  Mà ông cụ Trác lại đưa ra yêu cầu, đó là bảo cô lấy con đường bình thường thi vào trường quân đội bằng thân phận hiện nay lần thứ hai gia nhập quân ngũ, theo như ông ta nói chính là để nhân tài phát huy tác dụng phát sáng tỏa nhiệt của nó, dùng lời thông tục thì đó chính là cô bị chiêu an.

  Trác Tiểu Tuyên ngẩng đầu nhìn Ân Húc Đông: "Đừng nên làm quân y."

  Ân Húc Đông nghiêm túc trả lời: "Vậy em cũng đừng tiếp tục nhập ngũ, mặc dù anh không rõ em rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng trực giác nói cho anh biết em đều đi làm nhiệm vụ rất nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào."

  "Có phải tôi đi nơi nào, cậu cũng sẽ đi theo hay không?" Trác Tiểu Tuyên đưa ánh mắt tràn đầy phức tạp nhìn Ân Húc Đông.

  "Đúng!" Ân Húc Đông kiên định gật đầu.

  "Vậy tôi đi chết cậu cũng đi?"

  ".. Anh không đi."

  Trác Tiểu Tuyên nhíu mày, tự giễu nhếch nhếch môi, xem ra là bản thân tự mình đa tình rồi.

  Ân Húc Đông ở sát vào lúc cái nhếch môi đó mỉm cười, mặt mày cong cong, dùng hai tay nâng hai gò má của Trác Tiểu Tuyên lên, cúi đầu khẽ cụng nhẹ vào trên trán của cô một cái, mỉm cười: "Anh sẽ không để em chết đâu."

  Trác Tiểu Tuyên ngẩn người ra một lát, đến khi kịp phản ứng, mặt đã đỏ ửng, cả bên tai cũng đều đỏ rực, mấy lần mở miệng, cuối cùng khó khăn mở miệng hỏi lại: "Cậu không cảm thấy năng lực của cậu không bảo vệ được tôi à?"

  "..."

  Ân Húc Đông ngạc nhiên, em đó thật ra là đang cố ý phá hư bầu không khí đúng không!

  Ân Húc Đông đỏ mặt, không phục nói: "Nhưng mỗi ngày anh đều kiên trì luyện công mà, hiện tại cũng lợi hại rồi, em không tin, có thể thử xem nha!"

  "Hiện tại tôi không có thời gian, nhưng cậu nhất định phải sửa nguyện vọng lại." Trác Tiểu Tuyên cố chấp yêu cầu nói, cậu ta muốn đi theo cô, cô rất vui vẻ, thế nhưng..

  Ân Húc Đông nhíu mày, "Tại sao em phải chấp nhất về việc này chứ?"

  Trác Tiểu Tuyên mím môi, trực tiếp cầm lấy bút rồi sửa thẳng vào tờ nguyện vọng của Ân Húc Đông, Ân Húc Đông thấy thế lập tức lấy tay ngăn cản muốn đoạt lại tờ nguyện vọng của mình, Trác Tiểu Tuyên giữ lấy tờ nguyện vọng rồi thân hình chợt lóe, liền đứng ở nơi cách xa Ân Húc Đông ba bước, "Cậu thực sự không muốn sửa?"

  "Đương nhiên! Trả nó lại cho anh, đừng quậy nữa có được không?"

  Trác Tiểu Tuyên rũ mắt xuống, "Tôi chỉ là không muốn cậu cũng chết ở trước mặt tôi.."

  Ân Húc Đông ngớ ra một chút, tiếp theo nói: "Làm quân y thôi mà, hiện nay thế giới hòa bình hơn, đất nước chúng ta lại không có chiến tranh, đâu dễ dàng chết người như vậy được, em lo lắng quá rồi, thật sự là không có chuyện gì đâu mà."

  "Chị.. chị của tôi và cả Hứa Mỹ Lệ, hai người đó đã vì bảo vệ tính mạng của tôi, chết ở trước mặt tôi, tôi không hi vọng cậu cũng chết ở trước mặt của tôi, cậu hiểu không?"

  Năm đó cô và tỷ tỷ tan nhà nát cửa lưu lạc trên phố bị tổ chức bắt được đưa vào hang huấn luyện, nhưng mà bởi vì cô quá mức gầy yếu, tỷ tỷ vì bảo vệ cô, bị đứa nhỏ khác cũng bị ném vào hang huấn luyện dùng dao đâm chết. Cô vĩnh viễn đều không quên được khuôn mặt nhỏ nhắn phóng to con mắt sợ hãi vẻ mặt nhăn nhó lúc đó của tỷ tỷ, nếu không phải là vì cô, tỷ tỷ có lẽ sẽ không phải chết ở trên tay của những đứa trẻ kia, mà buồn cười chính là, sau khi tỷ tỷ chết, cô lại có thể lập tức sửa đổi tính nhu nhược của ngày xưa, cả ngày lẫn đêm nhìn chằm chằm vào những đứa trẻ kia, vào thời gian chúng lơ là cảnh giác có sơ hở, chờ cơ hội bóp chết từng người từng người bọn chúng dưới tay cô. Chờ sau khi cô đạp lên thi thể của những đứa trẻ kia bò ra từ trong hang huấn luyện, cô lại từng bước một trở thành đệ nhất sát thủ trong tổ chức.

  Giết người nhiều rồi, nên từ lâu cô đã cảm thấy vô cảm với mạng người, cho đến ngày ấy Hứa Mỹ Lệ chắn ở trước mặt cô chết đi, gợi lên đoạn ký ức tỷ tỷ vì cô mà chết kia, kích thích sự sợ hãi vốn có của cô khi người thân tử vong ra, cùng lúc đó cũng gợi lên sự oán hận trong lòng cô. Với hai loại cảm xúc sợ hãi và oán hận đan xen dằn vặt, cô duy trì một chút lý trí còn sót lại theo phần tử phân lập tìm đến nhà xưởng cũ căn cứ của tổ chức phân lập, giết sạch toàn bộ bọn chúng..

  Ân Húc Đông nhìn gương mặt luôn luôn lạnh như băng của Trác Tiểu Tuyên hiện lên vẻ bi thương đau khổ, đi tới trước mặt cô đau lòng ôm cô vào trong ngực, vuốt ve tóc của cô, "Mặc dù anh không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng anh hứa với em tuyệt đối sẽ không chết ở trước mặt em, anh không muốn em ở nơi anh không biết bị thương, có lẽ anh không có lợi hại như em, thế nhưng, anh muốn sau khi em bị thương có thể trị thương cho em, nên hãy để anh đi làm quân y ở bên em nhé có được không?"

  ".. Được." Trác Tiểu Tuyên vùi đầu vào trong ngực của Ân Húc Đông, qua một hồi lâu mới nặng nề trả lời Ân Húc Đông, ngay sau đó liền ngẩng đầu, hung dữ nói: "Dù cho cậu muốn chết cũng đừng chết ở trước mặt tôi!"

  "Ha ha, sẽ không chết đâu, chúng ta đều sẽ không chết, luôn sống bên nhau thật tốt." Ân Húc Đông cười ha hả xoa tóc Trác Tiểu Tuyên.

  Trác Tiểu Tuyên đẩy móng vuốt của cậu ta ra, "Tôi phải đi rồi."

  "Hả? Nhanh như vậy? Không đi không được à?"

  "Không được."

  "Vậy giờ em đang ở đâu?"

  "Lần sau có cơ hội lại nói với cậu, đi trước." Trác Tiểu Tuyên xoẹt kéo rèm cửa sổ ban công ra, mở cửa, rồi từ trên ban công nhảy xuống, bóng dáng nhanh chóng ẩn vào trong đêm đen.

  Ân Húc Đông nhìn bóng dáng Trác Tiểu Tuyên dần biến mất, thì thào: "Haiz, anh còn chưa ôm đủ mà.."

  Sau đó, Ân Húc Đông hối hận nhất chính là quên hỏi số di động của Trác Tiểu Tuyên, kết quả trong thời gian nghỉ sau khi thi Đại học cũng không gặp lại cô, thậm chí có muốn hỏi cô thi vào trường nào cũng không được. Ân Húc Đông mỗi ngày đều uể oải vì hoặc là bị tụi A Lãng kéo đi ăn chơi, hoặc là bị ba mẹ dắt đi chào hỏi bạn thân, hoặc là cùng bạn học đi thăm giáo viên, cậu ta cho rằng sẽ gặp được Trác Tiểu Tuyên, kết quả tất cả giáo viên đều thăm hỏi qua cũng chưa gặp được bóng dáng của cô.

  Hà Nghị không thể nhìn bộ dạng buồn bã ỉu xìu của cậu ta nữa, quát: "Cậu đừng có bày ra bộ mặt của một oán phụ thi rớt nữa có được không? Dáng vẻ này của cậu làm cho những người chân chính thi rớt đó sống thế nào hả? Tức chết tôi mà!" Cậu tuy là thi đỗ trường học vừa ý, nhưng chuyên ngành lại không phải nguyện vọng muốn vào nhất của cậu, buồn chết cậu rồi.

  "Ờ." Ân Húc Đông đáp lời, sau đó làm như đi vào cõi thần tiên.

  Hà Nghị bó tay, tiếp tục nói: "Không ngờ cái cô Trác Tiểu Tuyên kia lại có thể thi vào trường quân đội, nhìn dáng vẻ gầy teo yếu ớt của cô ấy thế kia có thể chịu đựng được sao?"

  Ân Húc Đông vừa nghe, giật mình, vội hỏi: "Làm sao cậu biết?"

  Hà Nghị nhíu mày, "Có phải cậu thi đến bị khờ hay không? Sau khi thư thông báo trúng tuyển được phát, thì trường học dán lên bảng ngay mà, trên đó viết rất rõ ràng, cô ấy đã vào được Học viện quân sự W, hình như cùng cái Đại học quân y kia của cậu đều là ở thành phố G đó!"

  Ân Húc Đông ngây ra một lúc, sau đó vui vẻ cười ha hả, cậu còn tưởng rằng phải cùng Tuyên Tuyên xa nhau bốn năm đại học cơ chứ, thật sự là tốt quá rồi!

  Hà Nghị nhìn cậu ta bỗng nhiên trầm mặc bỗng nhiên cười to, hết sức im lặng, cậu ta điên rồi, tuyệt đối là điên rồi! Vì thế ấy, mới nói với cậu ta đừng có liều mạng như thế, sớm muộn sẽ xảy ra vấn đề, nhìn xem giờ cũng sắp bắt đầu bị tâm thần phân liệt rồi, ôi, kỳ thi đại học đã phá hủy bao nhiêu đứa trẻ bình thường rồi!

  Ân Húc Đông chờ rồi chờ, chờ đến khi thời gian nhập học đại học sắp tới rồi cũng chưa đợi được Tuyên Tuyên lại đến tập kích phòng của cậu ta.

  Cho đến khi kéo dài tới trước ngày phải nhập học trình diện một ngày, cậu ta chết cũng không muốn đi, ngay cả cha mẹ Ân gia luyến tiếc cậu ta đi cũng không thể nhịn được nữa, một người xách hành lý của cậu ta, một người nắm cổ áo của cậu ta, đưa cậu ta đến trạm xe lửa, dùng hành động đuổi cậu ta đến trường học.

  Ân Húc Đông nằm ở trên giường, rối rắm nhìn di động, buồn bã vô cùng, cậu không biết số di động của Tuyên Tuyên thì thôi, nhưng em ấy biết rõ số điện thoại di động của cậu, cũng không gọi điện thoại cho cậu, nhắn một tin thôi cũng được mà!
   
 17. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 56: Tình báo quân sự

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ân Húc Đông đang chơi di động, đột nhiên cảm thấy có một cái gì đó bắn về phía cậu, lập tức như cá chép nhảy vọt lên, tuy là tránh được thứ bắn về phía cậu, nhưng đầu lại đập vào trên thành giường, cậu kêu đau một tiếng, giơ tay lên che cái trán đụng vào thành giường, nổi cơn tam bành nhìn ra cửa, lửa giận lập tức chuyển thành kinh ngạc vui mừng.

  "Tuyên Tuyên!"

  "Ừ, phản ứng cũng được lắm." Trác Tiểu Tuyên tiến vào đem hành lý nhét dưới giường.

  Ân Húc Đông cười híp mắt ngồi xếp bằng ở giường, vỗ vỗ vị trí bên cạnh cậu ý bảo Trác Tiểu Tuyên ngồi xuống, "Trùng hợp quá nhỉ! Hôm nay em cũng đến trường nhập học à? Thật tốt quá! A, đúng rồi, số điện thoại di động của em là bao nhiêu? Mau nói cho anh biết!"

  Trác Tiểu Tuyên ngồi ở trên giường của Ân Húc Đông, Ân Húc Đông lập tức mặt mày rạng rỡ mở hai tay ôm cô vào, cô nắm chặt lấy tay cậu ta nhéo một cái, "Đàng hoàng chút, đừng động tay động chân."

  Ân Húc Đông ui da ui da buông tay ra, tủi thân nói: "Chúng ta đã hơn hai tháng không gặp rồi, vừa thấy mặt em đã dùng đồ chọi anh, còn muốn bẻ gãy tay của anh nữa à!"

  Trác Tiểu Tuyên lườm lườm xem thường, cô mới dùng có bấy nhiêu lực tay thôi mà? Cô cởi giày ra, trở tay bám vào mép giường tầng trên, xoay người một cái thì đã nằm ở giường.

  Ân Húc Đông vội vàng từ trên giường cậu ta đứng lên nằm úp sấp đến bên thành giường của Trác Tiểu Tuyên, quan tâm hỏi: "Sao vậy?"

  "Mệt quá, ngủ một giấc rồi hãy nói đi." Trác Tiểu Tuyên nhắm mắt lại liền ngủ mất, hơn hai tháng qua cô thật không có trải qua hăng hái như Ân Húc Đông, suốt ngày đều là huấn luyện, so với khi cô làm bộ đội đặc chủng thì cường độ huấn luyện lớn không biết gấp bao nhiêu lần, cô vẫn là mới từ trong chỗ huấn luyện chạy tới đón xe lửa nữa kìa! Nơi tiến hành huấn luyện của cô là do ông cụ Trác sắp xếp, hơn nữa trong quá trình huấn luyện đều là súng thật đạn thật, tinh thần luôn kéo đến rất căng, thả lỏng chút xíu thôi đều có thể sẽ bị ăn đạn, hơn hai tháng qua, dũng mãnh như cô cũng không chịu nổi.

  Ân Húc Đông nhìn chằm chằm vào đôi mắt thâm quầng của cô, đoán được đại khái trong hơn hai tháng qua cô đều có chuyện này chuyện kia không ngừng bận rộn, đau lòng giúp cô dịch dịch chăn, "Vậy em hãy cố gắng nghỉ ngơi, đợi đến lúc ăn cơm anh sẽ gọi em." Sau đó cũng nằm lại trên giường chơi di động.

  Tuy là rất mệt, nhưng tính cảnh giác ban đầu của Trác Tiểu Tuyên vẫn duy trì rất tốt, khi có người tới gần giường thì cô liền tỉnh lại, thông qua hơi thở có thể biết người này là Ân Húc Đông, cô liền thả lỏng bắp thịt vì phản xạ có điều kiện mà căng thẳng hết lên xuống, sau khi nghe thấy một tiếng "rắc", mở mắt ra chậm rãi hỏi: "Cậu đang làm gì thế?"

  Ân Húc Đông thấy Trác Tiểu Tuyên đã thức, lập tức lấy máy về, cười giả lả nói: "Không, không có gì, đói bụng chưa? Chúng ta đi ăn cái gì đi."

  "Đưa di động đây."

  Ân Húc Đông bĩu môi nói thầm một tiếng keo kiệt, chậm rì rì đưa điện thoại di động cho Trác Tiểu Tuyên, Trác Tiểu Tuyên tiếp nhận di động nhìn một cái, liền nhìn thấy trên màn hình di động chính là vẻ mặt ngủ yên bình của cô, hai mắt còn muốn nhìn, thì đột nhiên bị Ân Húc Đông đưa tay lấy máy đoạt về.

  "E hèm, anh chỉ chụp có một tấm hình thôi, thật đó! Anh cam đoan chỉ có một tấm! Không được xóa nó đâu nhá!" Ân Húc Đông nhét điện thoại di động vào trong túi căng thẳng nhìn Trác Tiểu Tuyên.

  Trác Tiểu Tuyên xoay người từ trên giường nhảy xuống, "Tôi không bảo cậu xóa, đói rồi, đi ăn cơm thôi."

  "Ừm, em đến phòng ăn ăn xong thì mang một phần về cho anh đi."

  "Cậu không đi?"

  "Ơ? Nếu hai người đều đi hết, vậy ai xem hành lý đây?"

  "Trong hành lý của cậu có vật phẩm quý giá?"

  "Thế thì không có, nhưng trộm không biết nha." "Được, tôi biết rồi."

  Ân Húc Đông nửa nằm ở trên giường lật tạp chí xem chờ Trác Tiểu Tuyên mua cơm cho cậu ta trở về.

  "Hê, cậu là sinh viên mới lên đại học à?" Nam sinh đối diện giường Ân Húc Đông mở miệng hỏi.

  Ân Húc Đông xem tạp chí cũng rất buồn chán, liền bắt đầu tràn đầy hứng thú cùng cậu ta trò chuyện, một lát sau, thì Trác Tiểu Tuyên đã mang theo hộp thức ăn nhanh trở về.

  Ân Húc Đông hết sức phấn khởi giới thiệu người bạn mới quen của mình cho Trác Tiểu Tuyên, "Trương Thừa, đây là Tần.. là Trác Tiểu Tuyên. Tuyên Tuyên, cậu ta là Trương Thừa, cũng là tân sinh viên năm thứ nhất đại học, đúng rồi, cũng học trường em đó, bạn học cùng trường với em á!"

  Trác Tiểu Tuyên lạnh nhạt gật gật đầu với Trương Thừa, đặt hộp thức ăn nhanh lên bàn, nói với Ân Húc Đông: "Ăn cơm."

  Sự nhiệt tình của Trương Thừa không bị sự lạnh nhạt của Trác Tiểu Tuyên ảnh hưởng chút nào, "Người đẹp, tôi thấy bản lĩnh của cô cũng được lắm nha, cái kỹ năng xuống giường kia, hành động dứt khoát lưu loát, có luyện qua? Đúng rồi, chuyên ngành của tôi là Công trình không gian, còn cô? Chuyên ngành gì?"

  "Tình báo quân sự học."

  "Ô ồ! Cô muốn làm đặc công? Lợi hại ghê nhỉ!" Trương Thừa dùng ánh mắt ngưỡng mộ nhìn Trác Tiểu Tuyên.

  Ân Húc Đông vừa nghe Trương Thừa nói, lập tức bỏ lại hộp thức ăn nhanh trên tay, kề đến bên người Trác Tiểu Tuyên, thấp giọng hỏi: "Tuyên Tuyên em muốn làm đặc công? Em không muốn sống nữa à? Không được! Không được! Em phải đổi lại chuyên ngành! Chỉ làm một lính bình bình thường thường thôi không được sao?"

  Trác Tiểu Tuyên lườm một cái, "Ai nói học tình báo quân sự thì phải đi làm đặc công? Cậu cho rằng đặc công là cậu muốn làm là được à?" Cuối cùng, hung hăng trừng mắt liếc Trương Thừa lắm miệng một cái, sau đó kẻ bị ánh mắt lạnh lẽo của cô làm sợ đến nỗi vội vàng khép miệng kéo chăn chui vào trong.

  Khoảng cách đến thành phố J vẫn còn mấy tiếng đồng hồ, Trác Tiểu Tuyên bị Ân Húc Đông lôi kéo đánh bài với Trương Thừa, giường tầng trên của Trương Thừa cũng có người ở, chỉ là người này từ khi lên xe lửa vẫn nằm ở trên giường, bất luận Ân Húc Đông Trương Thừa đánh bài hét to lớn tiếng cỡ nào, người này cũng đều giống như là không có nghe thấy mà trùm đầu ngủ. Cho đến khi xe lửa đến thành phố J, hắn mới từ trên giường bò xuống xách hành lý lên đi theo sau đám người Trác Tiểu Tuyên xuống xe lửa.

  Ngoài cổng chính của trạm xe lửa, đều là nơi tập trung của các trường đại học nghênh đón tân sinh viên, trong đó nơi tập trung của Học viện Quân sự W và Học viện Quân y rất dễ nhận biết, sinh viên và giáo viên đều mặc quân phục màu xanh nghênh đón tân sinh viên.

  Ân Húc Đông theo Trác Tiểu Tuyên và Trương Thừa đi tới nơi tập trung của Học viện Quân sự W, ngay sau đó liền có hai nam sinh đi tới hỏi bọn họ, "Là tân sinh viên năm thứ nhất đại học của trường chúng ta đúng không?"

  Ân Húc Đông: "Hai người họ thì phải, em thì không, em là Học viện Quân y kế bên, Cùng em.. em gái em qua đây báo danh thôi."

  "Hiện đang có xe buýt chở tân sinh viên tới trường học, sau khi tới trường thì sẽ có sư huynh sư tỷ dẫn đi báo danh. Tôi giúp em đem hành lý đi tới nơi bắt xe buýt." Một gã nam sinh trong đó nói, đưa tay giành trước hành lý của Trác Tiểu Tuyên, người sư huynh khác đành phải tiếp nhận cái rương hành lý của Trương Thừa ở phía trước dẫn đường.

  "Tuyên Tuyên, em tới trường học báo danh trước đi, anh tới trường học báo danh xong lại đi tìm em ha!" Ân Húc Đông quay sang nói với Trương Thừa: "Cậu chú ý Tuyên Tuyên dùm tôi chút nhé, cám ơn nghen!"

  Trương Thừa gật gật đầu xua tay cùng cậu ta tạm biệt, theo sư huynh đang đi ở phía trước.

  Trác Tiểu Tuyên: "Tôi đi đây, có việc liên hệ điện thoại."

  Trác Tiểu Tuyên lên xe chọn chỗ không có ai ngồi xuống, sau một lát thì có người ngồi ở bên cạnh cô, cô vì không thể nhận ra nhíu nhíu mày, không nói gì, tiếp tục nhìn ra ngoài cửa sổ. Ân Húc Đông đang ở nơi tập trung của trường cùng sư huynh sư tỷ chào hỏi, người như cậu ta đi đến chỗ nào đều có thể lập tức kết giao một đám bạn bè, nhìn mấy sư tỷ cười đến rạng rỡ có thể biết cậu ta được hoan nghênh bao nhiêu rồi, nhưng khi nhìn đến nụ cười cũng tươi rói trên mặt Ân Húc Đông, trong lòng cô liền một trận buồn bực, "xoẹt" một cái kéo rèm cửa sổ, nhắm mắt làm ngơ!

  "Bạn trai cô à?" Nam sinh ngồi ở bên cạnh cô mở miệng hỏi.

  Trác Tiểu Tuyên quét mắt nhìn hắn một cái, là cái người trùm đầu ngủ mê mệt ở giường tầng trên kia, cô thu hồi tầm mắt không để ý hắn. Ngược lại Trương Thừa ngồi ở trước nghiêng đầu qua tự giới thiệu, "Hi, thì ra cậu cũng học ở trường học chúng ta à? Tôi là Trương Thừa, cậu tên gì nhỉ?"

  "Tạ Thánh Á, tình báo quân sự."

  "Ý! Trác Tiểu Tuyên, hai người cùng chuyên ngành kìa! Nói không chừng còn cùng lớp nữa đó!"

  "Tôi Lớp tình báo 1, còn cô?" Tạ Thánh Á hỏi Trác Tiểu Tuyên.

  "Lớp 1."

  Sau khi Trác Tiểu Tuyên tới trường học báo danh mới phát hiện chuyên ngành của mình có tổng cộng hai lớp, mỗi lớp đều có 30 người, một lớp khác thì có 5 nữ sinh, mà lớp bọn cô không ngờ chỉ có một nữ sinh là cô, chỉ có điều cô cùng 5 nữ sinh của Lớp tình báo 2 ở chung trong một ký túc xá.

  Sau khi mọi người ở trong túc xá thu thập hành lý giường đệm xong, Tiểu Trần ở đối diện giường của Trác Tiểu Tuyên nằm lỳ ở trên giường tức giận bất bình nói: "Haiz, tại sao phải xếp Tiểu Tuyên một mình ở Lớp 1 thế chứ? Như thế Tiểu Tuyên một người cô đơn biết bao, nếu như cũng vào lớp chúng ta thì tốt rồi, sáu người chúng ta có thể cùng nhau hành động rồi! Hay là nói với người hướng dẫn, để Tiểu Tuyên chuyển tới Lớp 2 chúng ta thử nhỉ."

  "Người hướng dẫn chịu, nam sinh Lớp 1 cũng chưa chắc chịu đâu, Tiểu Tuyên nhưng là nữ sinh duy nhất của lớp bọn họ, còn là một đại mỹ nữ, có thể để cho cậu ấy chuyển lớp à?" Tiểu Dương ở giường tầng trên của Tiểu Trần ló đầu phản bác.

  "Cũng đúng, nếu để cho bọn họ biết chúng ta xúi giục Tiểu Tuyên chuyển lớp, vẫn không tránh được một trận ẩu đả à nha!"

  "Hừ! Bọn họ dám đánh nữ sinh chúng ta, thì không ở trong trường này tiếp được nữa đâu."

  "Ha ha, đúng là ở Học viện Quân sự đã nhất chính là cái này mà, nữ sinh chúng ta thì được nâng niu chăm sóc trong lòng bàn tay!"

  Trong túc xá cười đùa thành một mảnh, Trác Tiểu Tuyên thờ ơ thỉnh thoảng trả lời một vài câu hỏi của họ, đã không quá nhiệt tình với họ, nhưng cũng không để mình và họ lộ ra vẻ không hợp nhau.

  Bởi vì là ngày tân sinh viên nhập học, trường học quản lý khá là lỏng lẻo, cho nên khi Ân Húc Đông đến Học viện Quân sự W, sau khi đăng ký ở người gác cổng, cộng thêm cái cậu ta dùng để đăng ký chính là thẻ sinh viên vừa mới được phát ở Học viên Quân y, nên đi vào rất dễ dàng. Vào trường quân đội tức là đã nhập ngũ, nói đến thì hiện tại cậu ta cũng coi như đã bắt đầu làm lính rồi nhỉ.

  Cậu ta gọi điện thoại cho Trác Tiểu Tuyên, nói cho cô biết mình đã đến Học viện Quân sự W.

  Trác Tiểu Tuyên sau khi cúp điện thoại, nói với các bạn cùng phòng còn đang ở trong túc xá líu ríu tán dóc như trước: "Tôi đi ăn cơm đây."

  "Khoan đã, chúng ta đi ăn chung đi, coi như là chúc mừng ngày chúng ta trở thành bạn cùng phòng!"

  Kết quả, người mà Ân Húc Đông chờ tới chính là một đám nữ sinh, kế hoạch bữa tối ánh nến của hai người còn chưa bắt đầu thì đã tuyên bố chết non..

  Ăn cơm tối xong, Ân Húc Đông liền lưu luyến không rời tạm biệt Trác Tiểu Tuyên quay về trường học.

  Các cô nàng vừa về tới phòng ngủ 312, thì lập tức đối với Trác Tiểu Tuyên tiến hành oanh tạc, nghiêm hình bức cung.. đó là không thể nào được. Bất luận họ có hỏi như thế nào, Trác Tiểu Tuyên đều lạnh nhạt nói Ân Húc Đông là "anh trai" của mình hết.

  Những nữ sinh khác đương nhiên sẽ không tin, nào có anh trai và em gái khác họ, coi như là khác họ đi, nhưng mà theo mấy ánh mắt kim tinh hỏa nhãn sắc bén và cả cái mũi nhạy bén của họ rõ ràng có thể cảm nhận được giữa hai người này có loáng thoáng JQ (gian tình) trong đó, thế nhưng cho dù họ có hỏi như thế nào, Trác Tiểu Tuyên đều trả lời bằng cái giọng nói kia, hoàn toàn không thừa nhận trực tiếp.

  Cuối cùng, Tiểu Trần rộp rộp cắn một miếng táo, nói mập mờ: "Nhưng anh của cậu trông cũng đẹp trai quá, nước phù sa không chảy ruộng người ngoài, Tiểu Tuyên, vậy anh của cậu cứ giao vào tay mình đi!"

  Vừa dứt lời, Tiểu Trần liền nhìn thấy Trác Tiểu Tuyên đối diện khẽ híp mắt xuống, cô chợt lạnh run lên một cái, khó khăn nuốt táo trong miệng xuống, "Ha ha, nói đùa, chỉ là nói đùa thôi, mình là người có bạn trai rồi, sao còn có thể mơ tưởng đến nam sinh khác chứ, đúng hay không? Ha ha.."

  Mọi người đều thầm than trong lòng, quả nhiên mà, giữa hai người này chắc chắn có tồn tại chút JQ nhỏ bé..

  Ngày hôm sau, cuộc sống huấn luyện quân sự đau khổ liền bắt đầu, đầu tiên là tập hợp lớp, toàn bộ tân sinh viên mặc quân phục ngụy trang đứng ở trên hội trường nghe Hiệu trưởng phát biểu. Sau khi kết thúc, bởi vì tỉ lệ nam nữ có sự khác biệt quá lớn, vì thế nam nữ phải tách ra tiến hành huấn luyện, tụ tập các nữ sinh ở mỗi lớp chung với nhau sau đó mới tiến hành sắp xếp từng đội, Trác Tiểu Tuyên cùng nữ sinh phòng ngủ 312 đều được xếp chung một đội. Trung đội trưởng phụ trách huấn luyện mỗi đội thì lại là do sư huynh sư tỷ năm hai đảm nhiệm, chỉ có điều phần lớn đều là sư huynh tới đảm nhiệm Trung đội trưởng, rất ít nhìn thấy Trung đội trưởng là sư tỷ.
   
 18. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 57: Hoa khôi và tỏ tình

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Học viện Quân sự thật đúng là không giống như đại học bình thường, nội dung huấn luyện không phải đơn giản chỉ là quay trái quay phải bước đều chạy, cường độ huấn luyện cũng gia tăng thêm mấy lần. Lại một ngày huấn luyện xong, mọi người đều mệt lã người, thậm chí có một vài nữ sinh đã bắt đầu hối hận vào Học viện Quân sự học, len lén lau nước mắt.

  Trong phòng ngủ 312 có một người đang khóc, mọi người đều vây quanh ở bên giường Tiểu Lệ an ủi cô ấy, nhưng càng khuyên cô ấy, cô ấy càng khóc dữ dội hơn, mọi người đều có chút không biết làm thế nào, Tiểu Trần giật nhẹ Trác Tiểu Tuyên đang ngồi ở trên giường đọc sách, nhỏ giọng nói: "Cậu cũng khuyên cậu ấy chút đi, ngày mai còn phải tiếp tục huấn luyện đó, cậu ấy cứ như vậy còn kiên trì huấn luyện tiếp thế nào đây?"

  Trác Tiểu Tuyên đặt quyển sách trên tay xuống, đứng lên đi tới bên giường đang bị mọi người vây quanh, "Vào Học viện Quân sự, thì phải biết sẽ vất vả như vậy rồi, đây đã là lựa chọn của cậu, nên đừng có than phiền bất cứ cái gì! Giờ cậu có hai lựa chọn, một là lập tức thu dọn đồ đạc rời khỏi đây." Nghe nói như thế, Tiểu Trần lén kéo ống tay áo của cô xuống thì bị cô hất ra, tiếp tục nói, "Hai là im lặng tắt đèn ngủ, ngày mai tiếp tục huấn luyện."

  Trác Tiểu Tuyên nói xong, mặc kệ họ phản ứng ra sao, lại ngồi trở lại trên giường tiếp tục đọc sách, nữ chính trong sách trăm phương ngàn kế muốn xuyên qua cổ đại, rốt cuộc thực hiện được mộng tưởng, tới được cổ đại rồi nhưng lại nghĩ hết biện pháp muốn về hiện đại, dùng một câu nói hiện đại để hình dung chính là rỗi việc tìm phạt! Nếu không phải là muốn tham khảo thử mấy cái phương pháp xuyên không của cô ta, Trác Tiểu Tuyên đã muốn đốt nó ngay từ lâu rồi! Chưa thấy qua cô gái nào khác người như thế!

  Mặc dù Trác Tiểu Tuyên nói có chút sắc bén, nhưng hiệu quả vẫn cứ rành rành trước mắt, Tiểu Lệ không khóc nữa, mọi người đều tản đi hoặc là tắm hoặc là thu dọn đồ đạc.

  Lúc Tiểu Nhã ở giường trên của Trác Tiểu Tuyên tắm rửa xong đi ra, nhìn thấy Trác Tiểu Tuyên đang nhíu mày cực kỳ nghiêm túc đọc sách trên tay, thế là đặt mông ngồi xuống bên cạnh Trác Tiểu Tuyên, "Cô bé à! Cậu cũng siêng năng quá rồi đó! Mệt như vậy còn muốn học hả? Đọc sách gì thế.." Đợi khi cô xem rõ tên quyển sách kia trên tay của Trác Tiểu Tuyên, ngay lập tức trượt xuống đủ số hắc tuyến, 囧 ghê gớm - Ta trăm ngàn lần xuyên qua yêu mỹ nam tử.. Làm ơn đừng dùng vẻ mặt nghiêm túc học tập đọc sách vớ vẩn như thế có được không?

  "Tiểu Tuyên, cậu cũng thích đọc.. tiểu thuyết xuyên không?"

  "Ừ, cũng được." Chỉ là vì sao nữ chính trong tiểu thuyết xuyên không lúc nào cũng sẽ cùng hoàng đế vương gia cấu kết chung với nhau? Hoàng đế vương gia có dễ dàng nhìn thấy như thế à? Còn vừa nhìn thấy nữ chính liền điên cuồng yêu cô ta, muốn mỹ nhân không cần giang sơn? Cô chưa từng gặp qua loại hoàng đế vương gia ấy.

  "Hiện nay tiểu thuyết xuyên không rất nóng, nhiều người ảo tưởng xuyên không lắm, cậu cảm thấy trên đời rốt cuộc có xuyên không hay không nhỉ?"

  "Có!" Bản thân cô chính là một phần tử không thể xóa bỏ, muốn làm cô không tin sự tồn tại của xuyên không, trừ khi cô không tồn tại trên cõi đời này.

  "Eh? Khẳng định như vậy? Vậy cậu cảm thấy mấy cái phương pháp này có thể xuyên không thật không?"

  "Không biết." Nữ chính trong quyển sách này đã thử rất nhiều phương pháp đều không được, cuối cùng vẫn là ngoài ý muốn bị xe đụng chết mới xuyên qua, cô dù sao cũng không thể mạo hiểm đi bị xe đụng chết nhỉ? "Hoặc là dùng cỗ máy thời gian là có thể xuyên không."

  "Haha! Tiểu Tuyên, có phải cậu xem Doraemon nhiều quá rồi không? Đâu thể nào tồn tại cỗ máy thời gian chứ! Thời gian là không thể đảo ngược!"

  "Thuyết tương đối của Albert Einstein nói với tốc độ cao hơn tốc độ ánh sáng, thì thời gian sẽ đảo ngược."

  "Trước hết nhé, tớ không phủ nhận lý thuyết mà vĩ nhân đưa ra, nhưng tớ cảm thấy thời gian đã mất đi chính là đã mất đi, không có khả năng đảo ngược, người ở quá khứ đều đã chết hết, sao có thể đảo ngược thời gian quay về để người chết sống lại chứ? Nếu có cỗ máy thời gian, há chẳng phải là ai ai cũng có thể trở về cổ đại? Nếu như thế, thì lịch sử đã đảo lộn từ lâu rồi!"

  ".. Cậu nói rất có lý." Trác Tiểu Tuyên vò đầu, chẳng lẽ chỉ có thể từ quá khứ xuyên tới tương lai?

  Trác Tiểu Tuyên cúi đầu tiếp tục đọc sách, đọc được một hồi, cuối cùng vẫn là không nhịn được, viết cái gì đều là đồ bỏ đi! Giang hồ đệ nhất tổ chức sát thủ phái sát thủ đi ám sát cái đứa con gái trói gà không chặt đó, còn liên tục kết thúc trong thất bại? Ngay cả đệ nhất sát thủ trong tổ chức cũng không công mà lui, thậm chí còn bởi vì cô gái đó nói một câu "Sau này đừng giết người nữa" mà yêu cô gái đó? Từ đó phản bội tổ chức canh giữ ở bên người cô gái đó, nhìn cô ta cùng hoàng đế và mấy vương gia quấn quýt không ngớt? Trông cô gái này có lẽ đẹp lắm mới có thể khiến mỗi một người đàn ông nhìn thấy cô ta đều sẽ nhất kiến chung tình nhỉ?

  Trác Tiểu Tuyên bỏ sách xuống đi tắm rửa ngủ, cô xin thề sau này mà đọc tiểu thuyết xuyên không nữa, thì cô sẽ là một đứa suy não!

  Ngày hôm sau, trời còn chưa sáng, thì trong phòng ngủ đã có người lén lút bò dậy đánh răng chuẩn bị tập huấn, phòng ngủ hơi có tiếng động lớn chút thì lập tức bị người tuần tra quát ngưng, còn bị ghi lại để trừ điểm.

  Sau khi tập huấn thao diễn được một khoảng thời gian, học viện bọn họ lấy tư cách là Đại đội trưởng của một đại đội bảo Trung đội trưởng tập hợp tất cả học viên của lớp lại một chỗ nghỉ ngơi, làm thành một vòng tròn, tiến hành đàn hát song song đó quen biết nhau bồi dưỡng cảm tình.

  Đại đội trưởng đứng ở giữa, phấn khởi la to, điều động tính tích cực của mọi người, "Mọi người thử đề cử xem ai lên đây biểu diễn một tiết mục nào?"

  "Trác Tiểu Tuyên!" Trong đám nam sinh có người hô, sau đó bọn họ cười vang thành một mảnh, nữ sinh trong Học viên Quân sự vốn đã ít, đa số nữ sinh còn là mình hổ thân gấu, Trác Tiểu Tuyên gầy gầy ốm ốm miễn cưỡng qua chiều cao tiêu chuẩn của nữ binh, gương mặt còn trắng trẻo mịn màng, đứng ở trong một đám người phơi nắng đến đen thùi lùi hiển nhiên rất dễ nhận thấy, các nam sinh đều chú ý đến trong Học viện liền so ra Trác Tiểu Tuyên trông đẹp nhất. Vào lúc này, có cơ hội bảo Trác Tiểu Tuyên đi lên biểu diễn, cơ hội không thể mất mất không đến nữa, bọn họ đương nhiên sẽ không bỏ qua.

  Thế là, Trác Tiểu Tuyên ở trong quá trình tập huấn vẫn luôn giấu mình vẫn cứ bị người đề cao đẩy lên đến trước mặt mọi người, cô cũng không phải là một người ngại ngùng, đứng thoải mái tự nhiên ở giữa bãi đất trống.

  Đại đội trưởng nói với cô: "Hát một bài đi."

  "Đoàn kết chính là sức mạnh?" Cô sẽ rống bài quân ca này.

  Đám người ở phía dưới không hài lòng, bài này đã nghe đến mòn tai rồi, "Không được! Bài khác đi! Đừng hát quân ca!"

  "Đổi bài khác đi."

  "Không biết." Cô lạnh lùng nói.

  "Vậy, cậu biết cái gì?"

  "Giết.. đấu võ." Trác Tiểu Tuyên nói xong, ngón tay chỉ vào một nam sinh, "Cậu, đi lên." Tên này, không thiết thiết thực thực đánh một trận, vĩnh viễn sẽ không rút ra được bài học kinh nghiệm.

  Nam sinh này chính là người đầu tiên la hét muốn Trác Tiểu Tuyên lên biểu diễn, hắn ở trong giữa đám nam sinh khác đánh đánh cười cười đi lên, đứng ở bên cạnh Trác Tiểu Tuyên, bị Trác Tiểu Tuyên nhìn lạnh lùng, rốt cuộc có chút ngượng ngùng, gãi gãi đầu nói: "Xin chào, tôi tên Trương Võ, chúng ta sẽ so tài? Hình như không tốt lắm thì phải? Nếu như tôi không cẩn thận làm cậu bị thương thì không hay lắm, chúng ta vẫn nên song ca hát một bài thôi."

  "Cậu nghĩ nhiều quá rồi, chuẩn bị bắt đầu đi."

  Hai người đứng mặt đối mặt, Trác Tiểu Tuyên bảo hắn ra tay, nhưng Trương Võ sống chết không chịu, thế nào cũng phải đợi cô đánh trước.

  Trác Tiểu Tuyên lấy tốc độ thật chậm chạy tới, đánh một quyền về phía hắn, Trương Võ nghiêng người tránh thoát, lại đá hắn một cước, hắn lui về phía sau mấy bước cũng tránh thoát.

  "Tôi không cần cậu nhường tôi, tiếp tục không ra tay, thì tôi sẽ lập tức đi xuống." Sau khi đợt tiến công của Trác Tiểu Tuyên lại bị tránh thoát, lạnh lùng nói.

  Bị Trác Tiểu Tuyên uy hiếp như thế, Trương Võ đành phải cẩn thận vươn tay tóm lấy, nhưng lại bị Trác Tiểu Tuyên trở tay bắt ngược lại, hắn cả kinh rồi lại bình tĩnh trở lại, bị cô ấy bắt được thì mình cũng không bị gì, đang muốn mở miệng tự động nhận thua kết thúc trận so tài ngô không ra ngô khoai không ra khoai này, nhưng cơ thể lại bị Trác Tiểu Tuyên kéo một cái, đợi hắn kịp phản ứng, thì hai chân đã rời khỏi mặt đất cả người bị quăng ngã trên mặt đất rồi.

  Đừng nói là Trương Võ, mọi người đều bị hù sợ, căn bản ngay từ đầu mọi người đều nhìn ra Trương Võ cố ý để Trác Tiểu Tuyên không rơi vào hoàn cảnh bất lợi, nào có nghĩ đến cô lại dùng một đòn quật ngã qua vai chuyển bại thành thắng.

  "Thú nhận. Tôi đặc biệt luyện qua chiêu này, nếu như không phải cậu sơ ý không đề phòng tôi, e là tôi cũng không thắng được cậu." Trác Tiểu Tuyên nói với Trương Võ đã đứng lên.

  Mọi người nghe xong cũng thoải mái trở lại, Trương Võ cố ý nhường là ai nấy đều thấy được, hơn nữa Trác Tiểu Tuyên đích thực là dựa vào một đòn tập kích như thế giành thắng lợi, trên thực tế ai thắng ai thua trong lòng mọi người biết rõ là được rồi.

  Trương Võ cười ha hả nói: "Cậu vẫn lợi hại lắm đó, con gái bình thường đều không có sức như này mà quật ngã người đâu"

  Sau đó lại bảo một vài người đi lên hát mấy bài hát nhảy mấy điệu nhảy, thời gian nghỉ ngơi cứ như vậy trôi qua.

  Trong thời gian một tháng huấn luyện quân sự, Trác Tiểu Tuyên ngoại trừ dùng một đòn quật ngã qua vai khiến bọn nam sinh kia khiếp sợ, làm bọn họ từ nay về sau không dám ở trong thời gian ca hát nghỉ ngơi lại tùy tiện kêu gào bảo cô biểu diễn ra, thì cũng không có biểu hiện gì nổi bật nữa, chạy cự ly dài chạy nhanh chạy gì đó đều duy trì chạy ở giữa đội ngũ, bắn súng nhắm trúng 7, 8 vòng..

  Sau khi huấn luyện quân sự kết thúc thì đã là chủ nhật, học sinh có một ngày nghỉ ngơi, Học viện Quân sự quản lý theo kiểu khép kín, ai muốn ra ngoài đều chỉ có thể thay phiên làm đơn xin ra ngoài. Về phía trường học cũng không lo lắng sẽ có học sinh lén đi ra ngoài. Thứ nhất sẽ có giáo viên sinh viên trực ban kiểm tra canh gác, nếu như bị bắt được sẽ bị trừng phạt xử lý; thứ nhì là Học viên Quân sự W dựa vào núi mà xây, trong phạm vi mấy cây số đều không có hộ gia đình, ngoại trừ xe tuyến cố định có thể đến nội thành ra, đừng nghĩ tìm được phương tiện giao thông nào khác, lần trước Ân Húc Đông vẫn phải vất vả lắm mới thuê được một chiếc xe tải đến đây. Mà muốn ngồi trên xe tuyến còn phải trình tờ đơn phê duyệt ra ngoài, vì thế cho dù có trộm chạy đến cũng chỉ có thể không công mà lui.

  Từ sau khi bắt đầu huấn luyện quân sự, thì Trác Tiểu Tuyên chưa cùng Ân Húc Đông gặp mặt qua, cô nghĩ lại nghĩ, quyết định hôm nay đến trường học của cậu ta ngó thử, thế là cũng xin phép ra ngoài. Rất tiếc là, đơn xin của cô đưa chậm, bị để ở phía sau, cho nên sau mấy ngày nghỉ, cô đều chưa thể xin được đơn phê duyệt ra ngoài.

  Nhưng mà, hành vi trái luật loạn kỷ*, Trác Tiểu Tuyên làm không ít, cái chuyện lén đi ra ngoài này cô chỉ xem là việc nhỏ đến không thể nhỏ hơn, không phương tiện giao thông cũng không phải vấn đề gì, cô có thể dùng khinh công đi ra trạm xe buýt công cộng đón xe.

  *Trái luật loạn kỷ: Vi phạm pháp luật, phá hoại kỷ cương.

  Rất nhanh thì cô đã đến được Học viện Quân y, sau khi đăng ký với bảo vệ ở cổng trường liền tiến vào, trước khi xuất phát cô đã gọi điện thoại cho Ân Húc Đông, nói cho cậu ta biết cô sẽ qua đây vào lúc này, cho nên cô vừa vào đến cổng trường thì liền nhìn thấy Ân Húc Đông đang chờ ở đó.

  "Tuyên Tuyên!" Ân Húc Đông bỗng chốc lao tới cho Trác Tiểu Tuyên một cái ôm chặt.

  Sau khi ôm chặt xong, Ân Húc Đông cảm thán: "Lại gầy rồi.. hự!" Bị Trác Tiểu Tuyên lấy cùi chỏ đụng vào bụng một cái, cậu ta buông hai cánh tay ra phấn khởi kéo cô đi vào trong sân trường, giới thiệu từng cảnh vật của Học viện Quân y cho cô. Cậu ta còn than phiền trường quân đội quản lý nghiêm ngặt quá, thức dậy đúng giờ, đi ăn cơm đúng giờ, đi học đúng giờ, nghỉ ngơi đúng giờ, cậu ta vốn cho là các trường học ở cùng một thành phố có thể thường xuyên gặp mặt, kết quả trường quân đội bình thường không thể ra ngoài, cuối tuần có thể ra ngoài còn phải luân phiên có chừng mấy người làm đơn xin, tất cả các loại khó chịu của cậu ta hết thảy đều trút hết cho Trác Tiểu Tuyên nghe.

  "Tôi có rãnh thì tới đây tìm cậu."

  Ân Húc Đông đầu tiên là hết sức mừng rỡ, tiếp đó hoài nghi nhìn Trác Tiểu Tuyên, "Tuyên Tuyên, chắc em không phải là.. trộm chạy đến đâu đúng không?"

  "Phải, đơn xin chưa được phê duyệt."

  "A! Nếu như bị bắt được thì nguy lắm đó, nghe nói xử phạt rất nghiêm ngặt, nếu không em vẫn nên trở về đi, lần sau xin được rồi lại trở ra?"

  "Sẽ không ai biết được, hay là nói cậu nghi ngờ năng lực của tôi?" Trác Tiểu Tuyên liếc xéo cậu ta một cái.

  "Đương nhiên không phải! Anh chỉ là lo lắng em lỡ như bị phát hiện thì.."

  "Húc Đông?"

  Trác Tiểu Tuyên quay đầu nhìn về phía có âm thanh đó, một vài nữ sinh từ bên cạnh đi tới, một nữ sinh đứng ở giữa kia đang nhìn chằm chằm vào cô, cô nhìn lướt qua một cái liền mặt không cảm xúc quay đầu trở lại.

  Ân Húc Đông lại bỗng chốc không hiểu bắt đầu thấy căng thẳng, giơ tay lên cứng nhắc chào hỏi với nữ sinh kia, "Hi! Lưu Đình." Sau đó nhanh chóng cúi đầu len lén nói thầm ở bên tai Trác Tiểu Tuyên: "Hoa khôi của khoa Hộ lý, từng tỏ tình với anh."
   
 19. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 58: Quen nhau chăng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trác Tiểu Tuyên lạnh nhạt nhìn cậu ta, cậu ta vội vàng nhỏ giọng nói thêm một câu: "Anh từ chối rồi! Thật đó!"

  Lưu Đình chạy tới trước mặt họ, chớp đôi mắt to sáng long lanh, tò mò nhìn chằm chằm Trác Tiểu Tuyên, cười ngọt ngào, "Xin chào, tôi tên Lưu Đình, bạn học của Húc Đông."

  Trác Tiểu Tuyên híp híp mắt, "Ân Húc Đông, chuyện ngành của cậu là gì?"

  ".. Y học lâm sàng. Nè, Lưu Đình, chúng ta ấy, nhiều lắm xem như là bạn thôi, không phải bạn học." Ân Húc Đông nói lời lẽ nghiêm khắc với Lưu Đình.

  Lưu Đình giậm giậm chân, lớn giọng: "Cậu xấu thật đó, không phải cùng lớp cũng là bạn học à, tại sao có thể nói như vậy chứ?"

  Trác Tiểu Tuyên thế nào lại đột nhiên cảm thấy vốn trời tháng mười hơi có tí oi bức lại có một tia khí lạnh xâm lấn cơ thể, Ân Húc Đông bên cạnh cô thì càng thêm áp lực, khóe miệng co giật co giật, "Thế, không có việc gì chúng tôi đi trước." Với cái cô nữ sinh õng ẹo này, cậu thật sự là không có gì.

  "Chờ đã!" Lưu Đình lên tiếng kêu Ân Húc Đông đang định kéo Trác Tiểu Tuyên đi khỏi.

  Trác Tiểu Tuyên khoanh tay ôm ngực đứng ở một bên, nhìn nhìn Lưu Đình đỏ rực hai má đôi mắt ngập nước, lại nhìn nhìn Ân Húc Đông vẻ mặt không biết làm sao, xem cậu ta giải quyết như thế nào.

  Ân Húc Đông không kiên nhẫn hỏi: "Có chuyện gì thì nói nhanh đi."

  Nghe thấy Ân Húc Đông nói bằng thái độ này, Lưu Đình bỗng chốc liền đỏ rực hai hốc mắt, nức nở nói: "Tớ thích cậu, mặc kệ cô ta có phải bạn gái của cậu hay không, tớ vẫn thích cậu! Tớ sẽ không từ bỏ! Tớ đẹp hơn cô ta, có tiền hơn cô ta, ba tớ là Viện trưởng của Học viện Quân y X, cậu rõ ràng là thích tớ mà, cậu chia tay cô ta đi có được không? Tớ sẽ đối xử với cậu thật tốt thật tốt!" Những người bạn bên cạnh cô ta nhìn thấy cô ta khóc, lập tức vây quanh an ủi cô ta, tiện thể trừng Trác Tiểu Tuyên đang làm ra vẻ hai mắt vô tội, nhưng tiếc là ánh mắt của Trác Tiểu Tuyên chẳng hề vô tội, thậm chí có chứa sát khí? Các nữ sinh lập tức thu hồi ánh mắt trừng người, nhẹ giọng an ủi Lưu Đình.

  Trác Tiểu Tuyên nhíu mày, cô gái này là có ý gì, tính quấn mãi không buông? Cô hơi nheo lại hai mắt, có nên tìm một nơi giải quyết cô gái này không? Cô cam đoan có thể làm được dù cho Conan có tới, cũng sẽ không tìm ra hung thủ là cô.

  "Sao cô lại buồn chán như vậy thế hả? Cô thích ai thì đi thích ai đi, không liên quan tới tôi!" Ân Húc Đông vẫn là lần đầu tiên cảm thấy chuyện bị người cố chấp như vậy thích làm cho người ta đau đầu, "Tuyên Tuyên, chúng ta đi thôi, đừng để ý tới cô ta."

  Sau khi Trác Tiểu Tuyên bị Ân Húc Đông kéo đi vài bước, ngừng một chút, quay đầu đối với Lưu Đình đang đỏ rực mắt nhìn bọn họ, mở miệng lộ ra mấy cái răng trắng, một tay để ở trên cổ làm một dấu hiệu cắt cổ, sau khi hài lòng nhìn thấy cô ta cùng bạn bè toàn thân run lên, mới tiếp tục cùng Ân Húc Đông đi đến nơi khác.

  "Cô ta nói, cậu rõ ràng đã thích cô ta?"

  "Khụ khụ! Không, không có chuyện đó!" Ân Húc Đông thoáng cái bị sặc nước bọt.

  "Sao?"

  "Anh chỉ là ở trong thời gian huấn luyện quân sự nhặt hộ cô ta cái mũ thôi. Anh xin thề! Anh thật không có ý gì khác! Nếu như anh biết cô ta sẽ là cái dạng này, thì anh đã ném mũ vào trong thùng rác ngay rồi!"

  "Ừ, nhớ kỹ sau này đừng nhặt đồ bậy bạ nữa."

  ".. Ừm." Sau khi Ân Húc Đông dẫn Trác Tiểu Tuyên dạo qua một vòng ở trong sân trường, đi tới ven hồ của trường học, cây trên bãi cỏ ven hồ rất tươi tốt, cách khá xa chút đều không nhìn thấy cảnh dưới tán cây.

  Trác Tiểu Tuyên chỉ ra: Chúng ta đã đi qua chỗ này rồi. "

  Ân Húc Đông mang theo đồ ăn vặt mua được từ siêu thị nhỏ của trường ngồi ở trên bãi cỏ," Người ở đây ít, chúng ta ngồi ở trong này chút, đói bụng chưa? Qua đây ăn chút gì nào. "

  Hai người ăn uống no đủ xong, nằm ở trên bãi cỏ nghỉ ngơi, Ân Húc Đông nằm ở bên cạnh Trác Tiểu Tuyên, một tay cầm lấy tay cô nghịch," Tuyên Tuyên? "

  " Sao? "

  " Chúng ta lúc này có tính là đang quen nhau không? "Ân Húc Đông len lén liếc nhìn Trác Tiểu Tuyên đang nhắm hai mắt thoải mái nghỉ ngơi.

  " Cậu cho rằng sao? "

  " Ờ, anh cảm thấy là phải! "Ân Húc Đông trở mình dùng tay chống cằm nửa ghé vào bên người Trác Tiểu Tuyên, nghiêm túc trả lời.

  " Cậu cho rằng phải, vậy thì là phải. "

  Câu trả lời của Trác Tiểu Tuyên ngoài Ân Húc Đông dự liệu rất nhiều, thật ra cậu ta đã sớm chuẩn bị sẽ bị đả kích, hoàn toàn không nghĩ tới sự thực sẽ giống như thế trái ngược với tình cảnh trong tưởng tượng của cậu ta, thế cho nên kinh ngạc đến ngây người không kịp phản ứng.

  Trác Tiểu Tuyên đợi một hồi lâu cũng không thấy cậu ta nói chuyện, nhẹ nhàng mở mắt ra, lại nhìn thấy bộ dạng khờ khờ đó của cậu ta, có phải như là bản thân đã làm một cái lựa chọn cực sai lầm hay không? Cô ho nhẹ hai tiếng làm tỉnh lại Ân Húc Đông đang kinh ngạc đến ngây người.

  Ân Húc Đông đột nhiên nhào tới ôm lấy Trác Tiểu Tuyên, mặt dán vào mặt của cô cọ cọ," Tốt quá rồi! Tốt quá rồi! Anh.. "

  " Bên kia! Hai sinh viên bên kia đang làm gì thế? "Một giọng nói đột ngột vang lên, khi giáo viên đang tuần tra đi tới ven hồ, vậy mà lại nhìn thấy một nam đặt ở trên người một nữ, lại dám to gan giữa ban ngày ban mặt không đem giáo kỷ để vào mắt? Không trừng phạt nghiêm khắc chúng nó một chút, thì tụi sinh viên này càng ngày càng tự tung tự tác mà!

  " Nguy rồi! Tuyên Tuyên chạy mau! "Ân Húc Đông nhanh chóng bò dậy kéo Trác Tiểu Tuyên chạy, trường quân đội nghiêm cấm sinh viên nói chuyện yêu thương, cần phải lén lén lút lút mà yêu, bây giờ họ bị giáo viên bắt tại trận, nếu như bị bắt được, xử phạt thông báo cho toàn trường là tuyệt đối sẽ không thiếu!

  Về sau khi cùng sư huynh trò chuyện nói về chuyện yêu đương gì gì đó ở trường học, hỏi là ven hồ vô cùng thích hợp nói chuyện yêu đương vì sao lại không nhìn thấy tình nhân xuất hiện ở đó? Sư huynh đáp rằng: Ngốc thế! Chú cũng biết ở đó có rừng cây nhỏ thích hợp cho uyên ương triền miên, thế mấy giáo viên lại ngốc nghếch không biết à? Các giáo viên chuyên môn đứng ở đó chờ, sau đó tiến hành một sự nghiệp vĩ đại đó là gậy đánh uyên ương! Dần dà thì không có người đi vào trong đó nói chuyện yêu đương nữa, chỉ có mấy đứa gà mờ mới nhập học hàng năm mới đi vào trong đó làm uyên ương!

  Có người bất mãn, nói lẩm bẩm: Vậy mà sư huynh các anh cũng không truyền đạo thụ nghiệp cho các sư đệ, không biết đã có bao nhiêu sư đệ sư muội bị bắt tại trận rồi.

  Sư huynh cười ha ha: Vậy chú không hiểu rồi, trong trường quân đội buồn quá mà, ngày thường không có việc gì vui, nếu như nói cho mấy chú biết, há chẳng phải là thiếu đi rất nhiều chuyện vui?

  Chúng sư đệ tức giận bất bình, thầm mắng các sư huynh quá ác độc, nhưng lại không thể tiến hành trả thù được các sư huynh, thế là đưa oán hận của bọn họ chuyển dời đến trên người các sư đệ thế hệ tiếp theo, cũng không đem chuyện này nói với bọn họ.. Thế là, cái tuần hoàn ác tính đấy cứ như vậy được sinh ra, tân sinh viên mỗi năm nhất định sẽ có một ít như vậy bị bắt phê bình tiến hành giáo dục tư tưởng.

  Giờ khắc này Ân Húc Đông kéo Trác Tiểu Tuyên chạy như bay mà đi, giáo viên phía sau vẫn cứ kiên nhẫn đuổi theo, trong miệng còn la hét:" Đứng lại cho ta! Ta đã nhận được mặt của hai đứa bây rồi! Có chạy nữa cũng vô dụng! "

  Hù dọa ai thế? Trác Tiểu Tuyên vốn không phải là sinh viên trường của bọn họ, đương nhiên là không sợ, mà Ân Húc Đông xưa nay đều không phải là sinh viên ngoan hiền gì, sao có thể bị hù mấy câu thì ngoan ngoãn đứng lại bị bắt?

  Hai người chạy vội về trước, sau khi vòng vo một vòng, trước mặt xuất hiện một bức tường cao ba mét, Ân Húc Đông bước chân nhanh hơn dẫn đầu vọt tới dưới góc tường, ngồi khụy xuống, hai tay đan lại đặt ở trước đầu gối, khi Trác Tiểu Tuyên chạy tới giẫm lên trên bàn tay của cậu ta, lập tức dùng sức nâng lên, Trác Tiểu Tuyên liền mượn lực nhảy lên trên tường, Ân Húc Đông nhảy lên một cái, tay bám vào đầu tường, lập tức lại được Trác Tiểu Tuyên đưa tay kéo, cũng nhanh chóng bò lên tường, sau đó hai người nhảy xuống tường bên kia, liền biến mất ở trước mặt của giáo viên đang truy đuổi họ.

  Giáo viên Học viện Quân y không thể so với quân nhân bình thường có lực hành động mạnh, chỉ có thể vọng tường than thở, bản lĩnh của hai đứa này nhanh nhẹn quá, phối hợp đến mức được gọi là nước chảy mây trôi, chỉ có thể thở dài rời khỏi.

  Trác Tiểu Tuyên phán đoán tiếng bước chân của giáo viên đã đi xa, nói với Ân Húc Đông đang cực kỳ hồi hộp căng thẳng nhoài người vào trên vách tường dùng tai nghe tiếng động bên kia:" Người đó đi rồi. "

  Ân Húc Đông thở phào một hơi, sau đó ôm bụng cười cười ha hả, vừa rồi thật sự kích thích ghê!

  Khóe mắt Trác Tiểu Tuyên hiếm khi cong cũng cong cong lên, cô vẫn là lần đầu gặp phải loại sự tình này, biết rõ tình hình là đối phương không có khả năng đuổi kịp mình vậy mà cũng cảm thấy một chút căng thẳng, tim cũng đập nhanh một chút, loại cảm giác mới lạ này làm cô không khỏi theo Ân Húc Đông cười nhẹ ra tiếng.

  Mặt của Trác Tiểu Tuyên xưa nay lạnh như băng lại cười nhẹ nhàng như vậy, sự tương phản mãnh liệt làm lộ rõ nét động lòng người xưa nay chưa từng có trên khuôn mặt nhỏ nhắn của cô, làm Ân Húc Đông nhìn đến tim ngứa ngáy, nhịn không được liền cúi đầu ở trên khóe miệng của Trác Tiểu Tuyên chụt một cái, để trán lên trán của cô, sau đó lại cúi đầu chụt một cái, chụt một cái lại một cái, có một lần còn lén vươn đầu lưỡi liếm thử một cái.

  Ân Húc Đông còn định chụt tiếp mấy lần, Trác Tiểu Tuyên đưa tay đẩy mặt của cậu ta ra," Tôi đi về đây. "Sau đó liền chạy như bay ra cổng trường, tốc độ nhanh đến nỗi làm Ân Húc Đông theo không kịp, giương miệng gọi uy uy mấy tiếng thì người liền không thấy tăm hơi đâu nữa, đây là.. thẹn thùng đến.. giận chạy?

  Sau khi Trác Tiểu Tuyên về đến ký túc xá, những người khác thấy thế lập tức kinh sợ, xưa nay luôn lấy mặt than công diễn với trước mặt dân chúng, cho tới bây giờ Trác Tiểu Tuyên đều là mặt không đổi sắc, hiện tại sắc mặt lại ửng hồng, thở hồng hộc, lại liên tưởng đến hôm nay cô chưa xin được đơn phê duyệt ra ngoài nhưng lại không thấy bóng dáng cả ngày nay, ha, cô gái này đi làm chuyện xấu! Mọi người cũng không vạch trần, chỉ là thỉnh thoảng dùng ánh mắt có chứa hàm ý đặc biệt cùng với mỉm cười nhìn nhìn Trác Tiểu Tuyên.

  Tiểu Trần nửa nằm ở trên giường, chuẩn bị môn học ngày mai, cuối cùng vẫn không nhịn được, hỏi:" Tiểu Tuyên động tác của cậu nhanh quá! Nhìn trúng nam sinh nào rồi? Sao trước cũng không thấy cậu có động tĩnh gì? "

  Một người mở ra đề tài, những nữ sinh khác cũng bắt đầu líu ríu hỏi tới tấp, tiến hành các kiểu kỹ năng đào móc sâu tầng với thân phận của nam sinh kia, không biết làm sao trong một tháng huấn luyện qua cũng chưa thấy Trác Tiểu Tuyên cùng người nam sinh nào đi được tương đối gần, các kiểu kỹ năng đều giở ra hết cả cũng không đoán ra là nam sinh nào, cuối cùng vẫn phải đem vấn đề hỏi Trác Tiểu Tuyên.

  " Tiểu Tuyên, cậu cứ nói đi mà, là ai thế? Bọn mình đều tò mò quá rồi nè! Nếu như không nói, cả đêm tớ đều sẽ hỏi vấn đề này, sau đó thì tớ không ngủ được, sau đó cuộc tập hợp luyện tập ngày mai khẳng định là không dậy nổi, sau đó thì chắc chắn sẽ bị phạt, sau đó thì cả đám cùng nhau bị phạt, sau đó.. "

  " Khỏi đoán nữa, không phải nam sinh trường chúng ta. "Trác Tiểu Tuyên liếc họ một cái, lạnh nhạt nói.

  " Không phải trường chúng ta? "

  " Cậu chưa xin được đơn phê duyệt ra ngoài, cậu là.. A! Cậu, cậu.. "Tiểu Nhu nghĩ đến một vấn đề, kinh ngạc thở nhẹ ra tiếng.

  Trác Tiểu Tuyên chính là cố ý muốn để cho họ biết, lợi dụng được thì tốt, sau này gặp phải kiểm tra đột xuất gì gì đó thì cũng có thể giúp lừa dối qua ải, gật đầu thừa nhận," Phải. "

  " Lá gan của cậu lớn thật nhỉ! Không biết lén đi ra ngoài bị bắt được sẽ bị phạt, còn là phạt nặng sao? "Tiểu Nhu chậc chậc cảm thán.

  " Đúng rồi, máy giám sát trên bức tường, cậu làm sao tránh được? Có khi nào bị quay lại rồi không? Bị quay lại rồi chăng? Chính trị viên sẽ tìm cậu làm công tác tư tưởng mất! "Tiểu Dương nhỏ giọng nói nhỏ.

  Tiểu Nhã ở giường trên của Tiểu Tuyên chớp chớp cặp mắt to," Tớ thì lại khá tò mò, không có đơn xin ra ngoài, không thể ngồi xe tuyến của trường được, cậu là làm thế nào ra được? "

  Trác Tiểu Tuyên đương nhiên sẽ không nói cho họ biết là mình dùng khinh công lén chạy ra ngoài, chỉ nói cho họ biết là sau khi trèo qua tường vây thì chạy một mạch. Thế là, họ liền bị cái" hành động vĩ đại "này của Trác Tiểu Tuyên làm chấn động, Trác Tiểu Tuyên gầy teo yếu ớt như thế kia nhưng vì cùng người yêu gặp mặt, lại dám có thể vì tình yêu của mình chạy mười mấy km, này con mẹ nó chính là" Tình yêu chạy bộ năm mươi km"hoa lệ lệ vừa mới ra đây mà, ngay lập tức cảm động đến nước mắt rớt xuống tí tách, nhiệt tình vỗ bộ ngực lép đến không thể lép hơn nữa thề tuyệt đối bảo mật chuyện cô lén đi ra ngoài, với cả sau này lén đi ra ngoài chỉ cần báo cho họ biết một cái, đều sẽ có họ chịu trách nhiệm cho, không cần lo lắng có kiểm tra khám xét gì gì đó nữa.
   
 20. Dịu Dàng

  Dịu Dàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,990
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 59: Về cằm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Có bạn cùng phòng không oán không hận giúp đỡ đắc lực như thế, Trác Tiểu Tuyên trừ bỏ đến lớp học mỗi ngày, vừa đến cuối tuần thì sẽ vượt qua bức tường vây nhìn tựa như có mối nguy chồng chất lại còn lớp lớp phòng bị, đi đến Học viện Quân y tìm Ân Húc Đông, đem "Tiểu Lý Phi Đao" cái cậu ta trước đây vẫn luôn lải lải nhải nhải truyền thụ cho cậu ta. Còn về, cái công cụ vũ kỹ đương nhiên là dao phẫu thuật sau này Ân Húc Đông được tiếp xúc thân mật, mà mục tiêu của phi đao thì lại là mấy cái cây ở một nơi nào đó của Học viện Quân y.

  "Xẹt, xẹt." Hai cây dao nhỏ phá không bắn nhanh qua, lưỡi dao chưa cắm vào được trong hai vòng nhỏ dùng bút đỏ vẽ lên thân cây.

  Sau khi Ân Húc Đông tiến lên kiểm tra, phấn khích hô: "Tuyên Tuyên! Thành công rồi! Anh thành công rồi!"

  Trác Tiểu Tuyên ngồi ở một bên, lật xem sách trên tay, ngước mắt liếc nhìn một cái, giọng bình thản nói: "Đều đã sắp qua một học kỳ rồi, nếu như cậu còn làm không được, tôi sẽ không bao giờ dạy cậu nữa." Cái mức độ này, cô nhắm mắt lại cũng làm tốt hơn cậu ta nhiều.

  Không thể nhận được khen ngợi, Ân Húc Đông sa sút tinh thần ngồi vào bên cạnh Trác Tiểu Tuyên, hai mắt tò mò nhìn sách trên tay cô, "Em đang đọc gì thế?"

  "Lược sử thời gian, sách của Stephen Hawking."

  "..."

  Vẻ mặt của Ân Húc Đông 囧 囧, "Em không phải là học tình báo quân sự sao? Sao lại cảm thấy hứng thú với mấy quyển sách về phương diện Vật Lý vậy?" Đầu tiên là đọc Thuyết tương đối của Albert Einstein, giờ lại đọc sách của Stephen Hawking?

  "Ừ, tùy tiện đọc chút mà thôi." Trác Tiểu Tuyên đóng sách lại, đứng lên, "Phi đao của cậu đã học được gần như không có trở ngại rồi, tuần kế tiếp tôi sẽ không tới nữa."

  "Ơ? À, sắp thi cuối kỳ rồi, muốn ôn tập đúng không? Vậy chúng ta thi xong thì cùng nhau về nhà nhé."

  "Ừ, tôi đi về đây, có việc gọi điện thoại cho tôi."

  Thật ra cô cũng không phải là bởi vì muốn ôn tập để thi cuối kỳ mới nói như vậy, gần đây hình như cô bị người theo dõi, các bạn cùng phòng có mấy lần đều thiếu chút nữa không giấu được chuyện cô trộm chạy ra ngoài, cô không thể lại mạo hiểm ra ngoài nữa.

  Hôm nay cô vừa mới trở lại ký túc xá, thì bạn cùng phòng liền lén lén lút lút vây quanh cô, nói: "Tiểu Tuyên, gần đây cậu tốt nhất đừng trộm chạy ra ngoài nữa, Chính trị viên hình như phát hiện chuyện này rồi, cũng đã qua đây tra xét mấy lần rồi đó! Lý do gì tụi này đều đã dùng hết, chỉ là dì cả mẹ (kinh nguyệt), cậu tháng này đều đã tới bốn lần!"

  "Uhm, tuần tới tôi sẽ không ra ngoài nữa, các cậu yên tâm đi."

  Trác Tiểu Tuyên loáng thoáng có thể cảm nhận được có người đang rục rịch manh động định làm cái gì đó, nhưng mà đối phương chưa chủ động đâm thủng lớp lá mỏng đó, cô đương nhiên sẽ không ngốc đến nỗi tự động đưa tới cửa. Mỗi ngày đi học luyện tập tập hợp huấn luyện, thỉnh thoảng mặt không đổi sắc xua đuổi một vài học viên nam động dục, tiếp tục cuộc sống không khác gì học viên bình thường.

  Trong nhà kho nhỏ nào đó, có một xã đoàn nhỏ nào đó chỉ có năm thành viên đang họp hội nghị. "Đây là người chọn lựa anh tìm? Ngoại trừ đẹp tí ra, tôi thực sự nhìn không ra cô ta có tài năng đột xuất gì." Nữ sinh ngồi ở trong góc sửa móng tay khinh thường nói, cùng lúc đó dùng ánh mắt khinh bỉ liếc nam sinh đối diện cô ta một cái.

  "E hèm, tôi thừa nhận, lúc đầu, tôi đúng là thấy cô ta rất xinh đẹp thật, hai mắt cứ ngắm hoài, nhưng vấn đề nằm ở chỗ sau khi tôi ngắm chằm chằm, ngắm ngắm, thì người liền không thấy nữa!" Nam sinh đỏ mặt giải thích.

  "Xí! Thừa nhận mình háo sắc đi! Còn bởi vì thế mà ảnh hưởng đến công việc, nên nhất định phải tiến hành xử phạt!"

  "Ê! Đừng có đê tiện như thế chớ! Cô nói rõ cho tôi, tôi ảnh hưởng công tác chỗ nào?"

  Chiến tranh thế giới của hai người lại lần nữa bùng nổ, nam sinh ngồi ở giữa vỗ bàn, "Thôi! Hai người các cậu đừng ồn nữa! Có hiểu cái gì gọi là tai vách mạch rừng không? Dù cho không có tai, với cái giọng lớn của các cậu, người chết cũng có thể bị làm ồn mà tỉnh lại đó!" Hai người nhìn nhau chán ghét lẫn nhau, hừ lạnh một tiếng, quay đầu không nhìn đối phương. Ba người còn lại nhún nhún vai, đối với loại hành vi của hai người này đã sớm nhìn quen không lạ nữa rồi, chỉ cần lúc hai người này làm nhiệm vụ có thể phối hợp ăn ý, riêng chuyện chung sống có bao nhiêu như nước với lửa, mọi người đều lựa chọn không nhìn đến nó.

  "Thật ra thì, có một chuyện tôi chưa nói cho các cậu biết, chính là cái cô Trác Tiểu Tuyên này không thể làm người chọn lựa lần này của chúng ta."

  "Hả? Tại sao thế? Xã trưởng hình như anh cũng quá không chơi đẹp rồi thì phải? Cái chuyện quan trọng như thế, đến bây giờ anh mới nói với bọn này à?"

  "Tôi thấy cô ta bình thường lắm mà, nào có nghĩ đến trong xã sẽ có người nhìn trúng cô ta chứ."

  "Xã trưởng, Xã trưởng, cô ta có lai lịch gì? Tại sao không thể làm người chọn lựa?"

  "E hèm, Tư lệnh quân khu chúng ta họ gì, các cậu quên hết rồi à?"

  "Không phải chớ chớ chớ? Con cháu của nhà Tư lệnh?"

  "Phải, sau khi Tiểu Quân cậu lần trước nhắc tôi xếp cô ta vào trong danh sách người chọn lựa, tôi đi tìm tài liệu có liên quan đến cô ta, lãnh đạo nói, cô ta đã được an bài hết rồi, chúng ta đừng có định đánh chủ ý với cô ta. Thôi mọi người lại bận lần nữa, đổi người chọn lựa đi."

  "Nhưng Xã trưởng, bề ngoài của cô ta trông không giống như đơn giản thế thật mà! Tôi nhìn chằm chằm cô ta thế nào cũng đều bị cô ta mặc kệ.."

  Nam sinh được gọi là Xã trưởng vỗ vỗ bờ vai của hắn, "Thôi thì coi như là làm một giấc mộng đi, đừng đi truy cứu nhiều như vậy nữa." Thấy dáng dấp hắn hình như không muốn buông tha, Xã trưởng liền chuyển sang giọng hung dữ nói: "Nếu như hết tuần này cậu còn không tìm ra một người chọn lựa mới cho tôi, thì kỳ nghỉ đông cậu cứ chờ trôi qua ở trong trường đi!"

  Việc này uy hiếp quá lớn, nam sinh lập tức gật đầu, "Xã trưởng! Tôi lập tức đi tìm, bảo đảm đúng hạn hoàn thành nhiệm vụ!"

  Trác Tiểu Tuyên không ngờ cô không hề làm gì hết, vậy mà cái thế lực kia cũng không còn động tĩnh gì nữa. Chỉ là, thỉnh thoảng cứ thấy có một nam sinh dùng ánh mắt cực kỳ phức tạp nhìn chằm chằm cô, nếu như cô không nhận lầm, nam sinh này đã từng định theo dõi cô.

  Địch không động ta không động, dù sao bây giờ tất cả biểu hiện của cô không khác gì học viên bình thường, cô cũng không tin cái đứa không đầu óc như thế kia có thể nhìn ra cái gì khác thường.

  Một cô gái nào đó nổi giận, nhéo tai của một chàng trai nào đó, quát: "Đã nhìn đủ chưa? Bà đây bực rồi! Giờ tôi chính thức tuyên bố chia tay với anh, hai ta không diễn nữa!" Nội quy kỷ luật nhà trường quy định rõ học viên không thể nói chuyện yêu đương, bề ngoài hai người không có gì bất thường, thật ra là hai người họ đã lén lén lút lút quen nhau lâu rồi. Loại hành vi vi phạm kỷ luật này, đương nhiên phải bảo mật, cho dù là ở trong xã đoàn, cũng không ai biết quan hệ thật của hai người họ.

  "Tiểu Tĩnh, Tiểu Tĩnh, đừng giận mà, anh thực sự chỉ là tò mò tại sao cô ta bỏ mặc sự theo dõi của anh mà thôi, anh thề không có cái ý kia với cô ta thật mà."

  "Không có ý gì còn suốt ngày nhìn chằm chằm người ta? Coi bà là người mù đúng không? Chúng ta nhất định phải kiên quyết chia tay!"

  "Đừng mà, Tiểu Tĩnh em bình tĩnh lại chút, được rồi, được rồi, anh cam đoan sau này không nhìn cô ta nữa."

  "..."

  Sau đó tên nam sinh này không hiểu vì sao từ đó biến mất ở trước mắt của Trác Tiểu Tuyên, mặc dù không rõ nguyên nhân, nhưng Trác Tiểu Tuyên vẫn rất hài lòng với kết quả này, hành động của cô không bị ràng buộc bởi những người này nữa.

  Thời gian thấm thoát trôi qua, kỳ thi cuối kỳ đã kết thúc, sinh viên trong trường bắt đầu lũ lũ lượt lượt thu thập hành lý về nhà. Trác Tiểu Tuyên thu thập hành lý xong, sau khi cùng bạn cùng phòng nói lời tạm biệt, xách theo một cái túi hành lý xuống lầu, sau đó lại gặp phải mấy bạn học nam của Lớp 1 tình báo quân sự, bọn họ nhìn thấy Trác Tiểu Tuyên, lập tức nhiệt tình chào hỏi, "Trác Tiểu Tuyên, cậu định về nhà à? Hành lý có nặng không? Bọn này xách hộ cậu đến cổng trường nhé."

  "Ừ, tôi về nhà, không nặng, cám ơn." Trác Tiểu Tuyên bình thản cự tuyệt bọn họ.

  Mấy người này đâu thể nào cứ đơn giản bỏ qua cơ hội gây ấn tượng tốt với bạn học mỹ nữ như vậy chớ, nhiệt tình đi tới xách túi hành lý của cô lên, "Ôi dào, cậu đừng khách sáo, dù sao bọn này cũng không bận, giúp bạn học nữ một chút cũng là.. Ớ, Trác Tiểu Tuyên à, hành lý của cậu có chứa những thứ gì thế?" Làm sao lại nặng như vậy? Là tảng đá à?

  "Không có gì, không phải rất nặng, thật sự không cần làm phiền các cậu, tự tôi có thể làm được." Trác Tiểu Tuyên không cho phản đối cầm lại túi hành lý, mặt không đổi sắc xách theo đi về phía trước, để lại những bạn học nam trừng mắt há hốc mồm nhìn cô cầm túi hành lý trong tay như không có gì đi càng lúc càng xa.. Quả nhiên nữ sinh trường quân đội không hề yếu mà, chỉ có người không thể đánh giá bề ngoài, giờ chẳng, trước mắt liền có một..

  Ngồi trên xe của nhà trường tới trạm xe lửa, liền nhìn thấy Ân Húc Đông ở cửa đã sớm chờ ở nơi đó, cùng lúc đó cũng nhìn thấy một cô gái nào đó. Cô ta vươn tay tính kéo tay của Ân Húc Đông, lại bị Ân Húc Đông chán ghét né ra, sau đó không từ bỏ lại vươn tay kéo tiếp.

  Trác Tiểu Tuyên từ bên cạnh đi tới, bốp một cái bổ ra móng vuốt của cô ta, lạnh lùng nói: "Đừng tùy tiện chạm vào đồ của tôi." Cô ra tay không chút nể nang, mu bàn tay của Lưu Đình lập tức đỏ một mảnh, lập tức kêu đau ôm tay, oán hận trừng mắt liếc Trác Tiểu Tuyên một cái, sau đó lại dùng ánh mắt ai oán nhìn Ân Húc Đông.

  Ân Húc Đông nhún nhún vai, "Tôi đã bảo cô đừng động tay động chân rồi mà, thôi đi đi, sau này đừng tới tìm tôi nữa."

  Lưu Đình chu mỏ giận dỗi, nghĩ rằng không đi.

  "Cô muốn tôi vặn gãy tay cô mới đi à?" Trác Tiểu Tuyên mở miệng nói, giọng nói và ánh mắt rét căm căm, so với gió tây bắc thổi mạnh vào lúc này còn phải lạnh lẽo hơn mấy phần, Lưu Đình xoa tay còn đang đau rát, giống như con thỏ nhỏ bị khiếp sợ đến run lên, hốc mắt đỏ rực kéo rương hành lý bên cạnh đi khỏi bằng cách một bước quay đầu ba lần.

  Ân Húc Đông thấy phiền phức vẫn quấn lấy mình đi rồi, cười tít mắt tháo mũ trên đầu xuống đội lên cho Trác Tiểu Tuyên, "Có lạnh không? Sao cũng không mặc nhiều một chút hả?" Lại cởi khăn quàng cổ ra quấn lên cho Trác Tiểu Tuyên.

  Mũ của Ân Húc Đông có chút lớn, nên đội vào trên đầu Trác Tiểu Tuyên thì không ngừng trượt xuống, che hết nửa gương mặt của Trác Tiểu Tuyên, mà vẻ mặt của cô vẫn là một bộ mặt than như trước, dáng vẻ trông rất là tức cười, Ân Húc Đông cười phụt ra tiếng, đưa tay nhéo nhéo gương mặt cô, "Đừng nghiêm mặt hoài mà, cười nhiều chút, cười một cái trẻ mười năm, nào, cười một cái cho anh nhìn xem nào."

  Trác Tiểu Tuyên lật cái liếc mắt, "Nhàm chán."

  Sau khi lên xe lửa, khi hai người tìm được chỗ nằm của giường nằm, không ngờ lại gặp được Lưu Đình, cô ta bỗng chốc đứng dậy, "Hi, thật tình cờ, lại gặp phải Húc Đông cậu rồi." Cô ta chỉ cùng Ân Húc Đông vẫy tay chào hỏi, lựa chọn không nhìn đến Trác Tiểu Tuyên đứng ở bên cạnh Ân Húc Đông.

  Trác Tiểu Tuyên buông túi hành lý xuống, đánh giá mặt của cô ta, hồi lâu mới mở miệng: "Cằm của cô trông cũng được lắm."

  Lưu Đình giật mình, mỉm cười trả lời: "Cám ơn."

  "Được kéo còn đẹp hơn."

  Ân Húc Đông lảo đảo một chút, bỗng nhớ tới mấy năm trước - cái cảnh tượng Tuyên Tuyên em ấy làm trật quai hàm của mụ Lư.. 囧. Mặc dù cậu cũng rất không thích gì Lưu Đình, nhưng thân phận của cô ta cũng chẳng đơn giản, nếu như Tuyên Tuyên ra tay với cô ta, e là mang tới phiền phức, mà sinh viên trường quân đội bọn cậu khác xa với sinh viên đại học địa phương càng phải tuân thủ kỷ luật hơn, không thể gây chuyện sinh sự.

  Cậu ta đờ mặt nói với Lưu Đình: "Tuyên Tuyên nói được thì làm được thật đấy, em ấy từng kéo qua cằm của rất nhiều người, kỹ thuật hạng nhất, bảo đảm kéo một cái liền trật khớp, so với chứng nhận của ISO còn khiến người ta yên tâm hơn. Nhưng nói đến lắp lại ấy à, chỉ có chút xíu xiu chưa đạt chuẩn như thế thôi, không dám đảm bảo sẽ bị lệch một chút. Thật ra thì lệch một chút cũng không sao cả, chỉ là khi nói thì có chút khó chịu, khuôn mặt có chút vặn vẹo, đó đều là việc nhỏ, sẽ không ảnh hướng đến việc ăn uống, nên cô cũng đừng lo lắng quá."

  Trác Tiểu Tuyên lườm cậu ta, "Cậu nghi ngờ phương pháp khôi phục lại vị trí cũ của tôi?" Lập tức hất cằm về phía Lưu Đình, "Cô, qua đây cho tôi thử xem, chứng minh cho cậu ta thấy."

  Vốn Lưu Đình cảm thấy Ân Húc Đông chỉ là đang hù dọa cô mà thôi, nhưng nghe thấy Trác Tiểu Tuyên nói như thế, ngược lại giống như là có chuyện đó vậy, lập tức không dám cảm thấy nghi ngờ lời nói của họ nữa, ngay tức khắc lấy vé xe trong túi ra chứng minh sự trong sạch của mình, "Tôi thật không phải cố ý theo các cậu đâu, nè, chỗ nằm của tôi chính là cái giường này. Nếu như không có việc gì, tôi buồn ngủ rồi đi ngủ trước, ngủ ngon." Nhanh chóng chui vào trong giường đắp chăn lên, mới ban ngày thì đã cùng bọn họ nói ngủ ngon.

  Giường của Trác Tiểu Tuyên là giường trên của Ân Húc Đông, cô cởi giày ra xoay người nhảy lên, vừa mới nằm xuống thì tiếp đó liền nhìn thấy được người nằm giường trên đối diện cô, lúc này hắn đang mở to mắt nhìn Trác Tiểu Tuyên, "Hi, Trác Tiểu Tuyên."
   
Từ Khóa:
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...