Sức mạnh tiềm thức - Joseph Murphy

Thảo luận trong 'Bài Bị Trùng' bắt đầu bởi Nguyên Vĩ Thu Thu, 31 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  SỨC MẠNH TIỀM THỨC

  Joseph Murphy

  [​IMG]

  Tác giả: Joseph Murphy, Ph. D, D. D

  Thể loại: Tâm Lý - Kỹ Năng Sống

  Số chương: 22

  Nguồn: Docsach24


  "Sức Mạnh Tiềm Thức" là cuốn sách đã không còn quá xa lạ với những bạn yêu thích thể loại sách tâm lý- kĩ năng sống hoặc những bạn đã và đang đi trên con đường thay đổi bản thân. Đây thực sự là một cuốn sách vô cùng hay và bổ ích mà tác giả Joseph Murphy đã đưa tất cả những suy nghĩ, tâm huyết của mình vào đó.

  Nói về sức mạnh nội tâm của con người, những điều bí mật còn tiềm ẩn trong chính bản thân chúng ta, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc suy ngẫm và hiểu được nhiều điều. Những kiến thức trong sách, không phải là những kiến thức quá trừu tượng, khó hiểu mà nó đi ngay từ những ví dụ thực tế trong cuộc sống. Từ đó, chúng ta có thẻ tiếp thu những kĩ năng, kinh nghiệm trong cuốn sách một cách chân thực nhất, dễ nhớ và dễ hành động nhất. Sức mạnh tiềm thức trong con người giúp cho ta sử dụng được năng lượng trí tuệ phi thường, ẩn giấu trong ta, xây dựng sự tự tin, tạo dựng mối quan hệ hài hòa và đạt được những thành công mà mình mong đợi. Để hoàn thiện được bản thân, mỗi người chỉ cần thay đổi tích cực lên một chút thì cuộc sống cũng sẽ bớt nặng nhọc hơn. Nếu bạn là một người đang mất niềm tin vào bản thân mình, cho rằng mình không có điểm nào nổi trội thì bạn chắc chắn nên đọc cuốn sách này và suy nghĩ đó của bạn sẽ thay đổi bằng hành động tích cực hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
 3. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Lời tựa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôi đã từng chứng kiến phép lạ xảy đến với rất nhiều người thuộc những tầng lớp khác nhau trên thế giới. Và tôi đoan chắc điều kỳ diệu cũng sẽ đến với bạn nếu bạn biết cách vận dụng sức mạnh thần kỳ của tiềm thức. Quyển sách này sẽ giúp bạn hiểu được rằng chính lối suy nghĩ và những hình tượng quen thuộc sẽ định hình và tạo nên số phận của bạn; vì đơn giản là suy nghĩ trong tiềm thức của một người thế nào thì họ sẽ như thế ấy.

  Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người này buồn rầu còn người kia thì vui vẻ? Tại sao người này sung sướng và thành đạt còn người khác thì nghèo đói và khốn khổ? Tại sao người này sợ hãi và lo lắng còn người kia lại tràn đầy lòng tin và sự tự tin? Vì sao người này có nhà cửa khang trang, lộng lẫy trong khi người kia sống cuộc đời cùng khổ trong một khu nhà ổ chuột?

  Tại sao người này cực kỳ thành công còn người kia thất bại thảm hại? Tại sao người này đạt được nhiều thành tựu trong công việc trong khi người kia lao nhọc vất vả cả đời mà chẳng làm nên trò trống gì?

  Tại sao rất nhiều người lương thiện phải chịu những nỗi thống khổ đày đọa tinh thần và thể xác? Tại sao có nhiều kẻ đồi bại và vô đạo lại thành công, giàu sang và có sức khỏe tráng kiện? Tại sao cuộc hôn nhân của người này hạnh phúc còn của người kia thì bất hạnh?

  Phải chăng trong sự vận hành của ý thức và tiềm thức sẽ có câu trả lời cho những vấn đề này?

  Dĩ nhiên là có.

  Và chính niềm mong mỏi sâu xa được chia sẻ những đáp án mà tôi đã khám phá ra là động lực thôi thúc tôi viết quyển sách này. Tôi đã cố minh giải những điều căn bản và lớn lao về tâm trí bằng một ngôn ngữ giản dị, đời thường nhất có thể.

  Tôi tin rằng sau khi nghiền ngẫm và áp dụng những phương pháp được đề cập trong quyển sách này, bạn sẽ nắm giữ một sức mạnh thần diệu để tự vực mình dậy khỏi bối rối, khổ sở, u sầu và thất bại. Nó sẽ dẫn đưa bạn đến vị trí đích thực của bạn, giúp bạn giải quyết những khó khăn, ngăn bạn khỏi sự câu thúc về xúc cảm và thể chất, và đặt bạn trên con đường thẳng tắp dẫn đến tự do, hạnh phúc và sự thanh thản tâm hồn.

  Năng lực thần diệu của tiềm thức tồn tại trước khi chúng ta được sinh ra. Những chân lý và nguyên tắc vĩnh cửu vĩ đại trong cuộc sống cũng được hình thành từ lâu đời. Chính vì vậy mà tôi rất muốn bạn hãy vận dụng sức mạnh biến đổi huyền diệu, thần kỳ này để chữa lành những vết thương trong tâm hồn và thể xác, giải phóng bạn khỏi những hạn định của sự nghèo khổ, thất bại, cơ cực..

  Tất cả những gì bạn phải làm là hợp nhất tinh thần và cảm xúc với những điều tốt đẹp nhất mà bạn mong muốn, sức mạnh của tiềm thức sẽ đáp ứng phù hợp. Hãy bắt đầu ngay hôm nay. Để những điều kỳ diệu xảy đến trong đời bạn!
   
 4. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Lời giới thiệu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cuộc đơm hoa kết một mỹ mãn, phiêu lưu. Cuộc sống sống nên là chuyến nên là sự trái Cuộc sống nên khác xa với sự tồn tại đơn thuần. Nhưng hầu hết chúng ta đều bị sa lầy với những tiểu tiết vụn vặt trong cuộc đấu tranh sinh tồn đến nỗi không ai cảm nhận và thưởng thức được hết sự diệu kỳ của cuộc sống.

  Nhiều người đang trải nghiệm cuộc sống của chính mình chỉ với một niềm hân hoan rất nhỏ so với niềm hạnh phúc to lớn vốn có mà cuộc sống đã công bằng mang lại cho mỗi người. Để sống trọn vẹn với cuộc sống mình được ban tặng, bất kỳ ai cũng có thể thay đổi điều đó bằng cách riêng của mình.

  Tiến sĩ Murphy là người sáng lập phong trào Phát huy Sức mạnh Tiềm thức, một xu hướng được nhiều triết gia, nhà tâm lý, tăng lữ và văn sĩ của nhiều quốc gia ủng hộ và kế thừa. Ông đã giúp hàng ngàn người thay đổi cuộc sống, từ cuộc sinh tồn tẻ nhạt, nhọc nhằn trở nên mãnh liệt, ý nghĩa và hữu ích.

  Trong công trình này, tiến sĩ Murphy đã kết hợp các minh triết đã được kính chuộng lâu đời với những phân tích dựa trên nền tảng khoa học vững vàng để lý giải sức ảnh hưởng của tiềm thức. Ông cũng đưa ra những bài tập đơn giản, thiết thực, đã được chứng minh là vô cùng hiệu quả để biến tâm trí thành lợi khí mạnh mẽ nhằm cải thiện cuộc sống hàng ngày. Được minh họa bằng những câu chuyện thành công trong đời thực giàu sức truyền cảm, Sức mạnh tiềm thức là quyển cẩm nang vô giá khai mở những bí mật của sự thành công, gồm:

  Xây dựng sự tự tin

  Cải thiện sức khỏe

  Phát triển tình bạn, cải thiện những mối quan hệ hiện thời với đồng nghiệp, gia đình, bè bạn

  Đạt được sự thăng tiến, đề bạt, thừa nhận như mong muốn

  Củng cố các mối quan hệ tình cảm

  Phát triển những thói quen tốt và khắc phục những thói quen xấu.

  Hãy đón nhận Sức mạnh tiềm thức bằng một tinh thần cởi mở bởi những điều được đề cập trong quyển sách không hề mang tính lý thuyết suông. Chúng dựa trên những khái niệm đã được thử thách qua thời gian và được củng cố bởi những ví dụ đời thực.

  Hãy đọc, chiêm nghiệm và vận dụng. Bạn có thể biến đổi cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

  Arthur R. Pell, Ph. D.
   
 5. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Sức Mạnh Tiềm Thức

  Chương 1: Kho Báu Bên Trong Bạn


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 1: Kho Báu..

  Tiềm thức luôn có khuynh hướng hướng về cuộc sống, thế nên bạn chỉ cần tác động đến ý thức. Hãy nuôi dưỡng ý thức bằng những nhận thức đúng đắn bởi tiềm thức sẽ sao chép những kiểu mẫu quen thuộc mà ý thức đã tiếp nhận.

  Bạn có nguồn tài sản vô giá trong tầm tay. Nhưng để có được chúng, bạn phải hé mở cặp mắt tâm hồn và nhìn ngắm kho báu vô tận bên trong. Ai trong chúng ta cũng có một kho báu mà từ nó bạn có thể lấy tất cả những gì cần thiết để giúp bạn sống một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc và sung túc.

  Nhiều người đã bóp chết tiềm năng của chính mình vì họ không biết đến kho báu Trí tuệ Vô lượng này và tình yêu bao la bên trong họ. Bất cứ điều gì bạn muốn, bạn có thể rút lấy từ đó.

  Một miếng sắt được từ tính hóa sẽ nâng được một vật có trọng lượng gấp mười hai nó. Nhưng nếu khử từ tính miếng sắt đó đi, nó sẽ không nâng được dù chỉ một cái lông vũ.

  Xét theo khía cạnh đó, chúng ta có hai loại người. Những người nhiễm từ sẽ rất tự tin và tràn đầy niềm tin. Họ biết họ sinh ra để thành công và chiến thắng. Còn những người bị khử từ tính thì luôn lo sợ và hoài nghi. Đứng trước một cơ hội, họ luôn nghi ngờ bản thân: "Sẽ thế nào nếu mình thất bại? Mình có thể mất tiền. Người ta sẽ cười nhạo mình." Người thuộc loại này sẽ không tiến xa trong đời. Vì không có chí tiến thân nên cuối cùng là họ cứ đứng lì một chỗ.

  Bạn hoàn toàn có thể trở thành một người nhiễm từ một khi bạn khám phá và vận dụng điều bí mật quan trọng của mọi thời đại.

  Bí ẩn quan trọng của mọi thời đại

  Nếu có ai đó bảo bạn gọi tên điều bí ẩn quan trọng của mọi thời đại đó, bạn sẽ trả lời thế nào? Năng lượng nguyên tử? Du hành liên hành tinh? Lỗ đen? Không, không phải những cái đó. Thế thì bí mật quan trọng ấy là gì? Ta có thể tìm nó ở đâu? Làm sao ta có thể hiểu thấu và vận dụng nó?

  Câu trả lời vô cùng đơn giản. Bí mật này chính là năng lực thực hiện điều thần diệu được tìm thấy trong tiềm thức của bạn. Đây là nơi chốn cuối cùng mà hầu hết mọi người đều tìm đến.

  Sức mạnh kỳ diệu của tiềm thức

  Một khi đã học được cách tiếp xúc và giải phóng nguồn sức mạnh kỳ diệu ẩn sâu trong tiềm thức, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình tràn trề năng lượng, sung túc, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

  Bạn không cần phải tìm kiếm sức mạnh này, bởi bạn đã sở hữu nó rồi. Nhưng bạn sẽ phải học cách sử dụng nó, phải hiểu nó để có thể vận dụng vào tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

  Nếu vận dụng những kỹ thuật và phương pháp đơn giản được nêu trong quyển sách này, bạn có thể thủ đắc kiến thức và sự hiểu biết cần thiết. Bạn có thể được truyền cảm hứng bởi một nguồn ánh sáng mới mẻ, đồng thời có thể tạo ra một nguồn lực mới cho phép bản thân hiện thực hóa những hy vọng và ước mơ của mình. Thực hiện ngay từ bây giờ để cuộc sống của bạn thoải mái hơn, giàu sang hơn và cao nhã hơn bao giờ hết.

  Tận cùng trong tiềm thức của bạn là Vô lượng Minh triết, Vô lượng Quyền năng – nguồn cung cấp vô tận tất cả những gì thiết yếu. Nó đang chờ sẵn để được bạn khai mở và hiển lộ. Nếu bây giờ bạn bắt đầu nhận ra những tiềm năng này trong cõi sâu xa của nhận thức, chúng sẽ thành hình ở thế giới bên ngoài.

  Chỉ cần bạn cởi mở và tiếp thu, thì bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, Vô lượng Trí huệ bên trong tiềm thức sẽ phát hiện giùm bạn những gì bạn cần biết. Bạn có thể lĩnh hội những tư tưởng và ý niệm mới, tạo ra những phát minh mới, có những khám phá mới, sáng tạo những nghệ phẩm mới. Vô lượng Trí huệ trong tiềm thức có thể mở đường cho bạn tiến vào những dạng tri thức mới mẻ diệu kỳ. Hãy để nó tự phát hiện giùm bạn, và nó sẽ khai mở con đường đến với sự biểu đạt hoàn hảo cũng như vị thế đích thực trong đời bạn.

  Thông qua sự minh triết của tiềm thức, bạn có thể lôi cuốn được người đồng hành lý tưởng, cũng như những đối tác hoặc đồng nghiệp chân chính trong kinh doanh. Nó có thể tỏ cho bạn thấy cách để thủ hữu trọn số tiền bạn cần và mang lại cho bạn sự thoải mái về tài chính để bạn có thể làm những gì mình muốn.

  Bạn có quyền khám phá cái thế giới nội tại của tư tưởng, cảm xúc, uy quyền, ánh sáng, tình yêu và cái đẹp này. Mặc dù vô hình, nhưng chúng có sức mạnh rất phi thường. Bên trong cõi tiềm thức, bạn sẽ tìm thấy đáp án cho mọi vấn đề và hiểu được nguyên nhân của mọi hậu quả. Một khi học được cách rút lấy những nguồn năng lực tiềm ẩn này, bạn sẽ thật sự thủ đắc được sức mạnh và sự minh triết cần có để tiến tới trong sự giàu có, yên ổn, vui thú và uy quyền.

  Tôi đã từng chứng kiến sức mạnh của tiềm thức vực nhiều người đứng dậy từ tình trạng suy sụp, giúp họ khỏe khoắn, đầy nghị lực và mạnh mẽ trở lại. Nhận thức của họ giúp họ thoải mái lao vào cuộc đời để cảm nghiệm hạnh phúc, sự tràn đầy sinh lực cùng những nỗi hân hoan. Có một quyền năng chữa trị thần kỳ trong tiềm thức có thể trấn dịu tinh thần bất an và trái tim phiền muộn. Nó có thể mở toang cánh cửa ngục của tâm trí và phóng thích bạn. Nó có thể giải thoát bạn khỏi những câu thúc về vật chất và thể chất.

  Tìm một nền tảng hữu hiệu

  Nếu muốn tiến bộ trong bất kỳ lĩnh vực nào đó, bạn cần phải có bước đầu tiên căn bản. Bạn phải khám phá nền tảng hữu hiệu mà sự áp dụng của nó có tính phổ quát. Trước khi trở nên thành thạo trong việc vận hành tiềm thức của mình, bạn phải hiểu những nguyên lý của nó. Khi đã đạt được điều đó, bạn có thể vận dụng sức mạnh của tiềm thức với niềm tin chắc chắn rằng bạn sẽ thu nhận được kết quả như mong muốn. Bạn có thể áp dụng những sức mạnh ấy cho những mục đích cụ thể mà bạn muốn hoàn thành.

  Tôi đã theo đuổi ngành hóa trong nhiều năm. Ngay trong khóa học đầu tiên, tôi đã được học là nếu kết hợp hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy, sản phẩm sinh ra sẽ là nước – luôn luôn là như vậy. Nếu kết hợp một nguyên tử oxy với một nguyên tử cacbon, sản phẩm sinh ra là monoxide, một khí độc hại. Nhưng nếu bạn thêm vào đó một nguyên tử oxy nữa, bạn sẽ có cacbon dioxide, một chất khí vô hại với động vật và cần thiết cho thực vật. Những thực tế này là phổ quát và bất biến. Chúng là cái mà ta gọi là nguyên lý.

  Xét về mặt vận dụng, những nguyên lý hóa học, vật lý học và toán học không có gì khác biệt so với những nguyên lý thuộc tiềm thức của bạn. Nếu muốn tận dụng năng lượng hóa học hoặc vật lý học, bạn cần phải tìm hiểu những nguyên tắc trong những lĩnh vực này. Và nếu muốn tận dụng năng lực của tiềm thức, bạn cũng phải tìm hiểu những nguyên lý của nó.

  Hãy lấy nguyên tắc vật chất giãn nở khi bị nung nóng làm ví dụ. Điều này đúng ở bất cứ đâu, tại bất kỳ thời điểm nào, và dưới bất kỳ điều kiện nào. Nếu bạn nung nóng một miếng thép, nó sẽ giãn nở, bất luận là thép ở Trung Quốc, Anh, Ấn Độ, hay trên một trạm không gian đang quay xung quanh quỹ đạo.

  Vật chất giãn nở khi bị nung nóng là một chân lý phổ quát. Tương tự như vậy, bất kỳ điều gì bạn khắc ghi vào tiềm thức cũng sẽ được biểu thị trên màn ảnh không gian thành hoàn cảnh, kinh nghiệm và sự kiện cũng là một chân lý phổ quát.

  Tiềm thức của bạn chính là nguyên tắc, và nó hoạt động theo quy luật của niềm tin. Bạn phải biết niềm tin là gì, tại sao nó hoạt động và hoạt động cách nào. Kinh thánh đã diễn đạt điều đó một cách thật đơn giản, rõ ràng, và đẹp đẽ:

  Nếu có ai nói với núi này: "Hãy dời chỗ đi, và hãy đổ nhào xuống biển!" mà trong lòng chẳng nghi nan, và tin rằng điều mình nói sẽ xảy ra, thì sẽ được như ý. Vì thế, ta nói với anh em: Tất cả những gì anh em cầu xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý. (Mark 11: 23-24)

  Quy luật của tâm thức là quy luật niềm tin. Điều này nghĩa là tin tưởng vào cách mà tâm thức hoạt động cũng tức là tin vào chính niềm tin vậy. Niềm tin của tâm thức chính là tư tưởng của tâm thức.

  Tất cả những kinh nghiệm, sự kiện, hoàn cảnh, và hành động của bạn đều được tiềm thức tạo ra trong mối tương tác với những suy nghĩ của bạn. Hãy nhớ, không phải sự việc được tin vào, mà là niềm tin trong tâm thức bạn sẽ dẫn đến kết quả. Hãy ngưng chấp nhận những niềm tin, ý kiến sai lệch, sự dị đoan và những nỗi sợ hãi đã đầu độc loài người chúng ta. Hãy bắt đầu tin tưởng vào những sự thật và chân lý vĩnh cửu không bao giờ thay đổi của cuộc sống. Từ đây, bạn sẽ luôn tiến bộ và hướng về phía trước.

  Những ai đọc quyển sách này và thành tâm áp dụng những nguyên tắc của tiềm thức được trình bày ở đây sẽ có được khả năng cầu nguyện một cách khoa học và hiệu quả cho chính mình và cho người khác. Lời cầu nguyện của bạn được đáp ứng theo quy luật chung tác động và phản ứng. Tư tưởng là tác động khơi mào. Phản ứng là sự hưởng ứng từ tiềm thức của bạn vốn phù hợp với bản chất tư tưởng của bạn. Hãy lấp đầy tâm trí bằng những khái niệm về sự hài hòa, khỏe mạnh, an bình và thiện ý, và những điều kỳ diệu sẽ xảy đến trong đời bạn.

  Bất luận đối tượng của niềm tin là chân hay giả, bạn vẫn sẽ đạt được kết quả. Tiềm thức của bạn hưởng ứng với ý nghĩ trong tâm thức của bạn. Hãy coi niềm tin như một tư tưởng trong tâm thức, thế là đủ.

  Tính lưỡng diện của tâm thức

  Bạn chỉ có một tâm thức, nhưng tâm thức đó sở hữu hai thành phần chức năng riêng biệt và tiêu biểu. Cái ranh giới ngăn chia hai phần đó khá quen thuộc với các nhà nghiên cứu tâm thức. Hai chức năng của tâm thức về bản chất khác biệt nhau. Mỗi chức năng có những thuộc tính và năng lực riêng biệt và rõ ràng.

  Có nhiều tên gọi được dùng để phân biệt hai chức năng của tâm thức. Trong đó phải kể đến khách thể và chủ thể, ý thức và tiềm thức, tâm đang tỉnh thức và tâm đang say ngủ, bản ngã lộ diện và bản ngã sâu xa, tâm tự nguyện và tâm không tự nguyện.. Tất cả những định danh đó, bất luận mang nội hàm gì, đều quy chỉ đến tính lưỡng diện của tâm thức.

  Xuyên suốt quyển sách này tôi dùng những thuật ngữ ý thức và tiềm thức để miêu tả tính chất kép của tâm thức. Nếu bạn thấy có một hệ thuật ngữ nào khác rõ nghĩa hơn, tất nhiên hãy dùng nó. Xuất phát điểm quan trọng là hãy nhận ra và thừa nhận tính chất kép của tâm thức.

  Ý thức và tiềm thức

  Cách tốt nhất để bắt đầu tìm hiểu hai chức năng của tâm thức là hãy coi nó như một khu vườn, và bạn là người làm vườn. Suốt cả ngày dài, bạn gieo những hạt giống suy nghĩ vào tiềm thức của mình. Nhiều lúc bạn thậm chí còn không nhận thức được mình đang làm vậy, bởi lẽ những hạt giống ấy dựa trên thói quen tư duy của bạn. Khi gieo gì vào tiềm thức, bạn sẽ gặt nấy trong cơ thể và môi trường sống của mình.

  Hãy hình dung tiềm thức là một mảnh đất màu mỡ, sẽ giúp tất cả các loại hạt nảy mầm và xanh tốt, bất luận hạt giống xấu hay tốt. Nếu trồng cây gai, bạn có thu hoạch nho được không? Hoặc giả nếu gieo hạt kế, bạn có thu hoạch trái vả được không? Mỗi suy nghĩ là một nguyên nhân, và mỗi hoàn cảnh là một kết quả. Điều này giải thích vì sao bạn cần phải tự chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ của mình. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra những tình huống mà mình mong muốn.

  Ngay bây giờ hãy bắt đầu gieo những suy nghĩ về sự an bình, hạnh phúc, thiện ý và thành công. Hãy ngẫm nghĩ trong thinh lặng và vững tin về những phẩm chất ấy. Hãy hoàn toàn tiếp nhận chúng trong tâm thức lý tính của bạn. Hãy tiếp tục gieo những hạt tư tưởng kỳ diệu này trong khu vườn tâm thức và bạn sẽ gặt hái một vụ mùa bội thu.

  Khi tâm trí suy nghĩ đúng đắn, khi bạn thấu hiểu chân lý, khi những tư tưởng lắng đọng trong tiềm thức của bạn mang tính xây dựng, hài hòa và an bình, bấy giờ sức mạnh tác động thần kỳ của tiềm thức sẽ đáp lại. Nó sẽ đưa đến những điều kiện hòa hợp và những hoàn cảnh vừa ý. Một khi bắt đầu kiểm soát quá trình tư duy, bạn có thể áp dụng sức mạnh của tiềm thức cho bất kỳ vấn đề khó khăn nào. Bạn sẽ thật sự hợp tác một cách hữu ý với Vô lượng Quyền năng và quy luật tuyệt đối vốn chi phối vạn vật.

  Hãy nhìn mọi người xung quanh. Bất luận bạn sống ở đâu, bất luận bạn thuộc tầng lớp xã hội nào, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều sống trong một thế giới "bên ngoài." Tuy nhiên, những ai được khai sáng hơn đều bị thu hút một cách mãnh liệt vào thế giới "nội tâm." Cũng như bạn, họ sẽ nhận ra rằng chính thế giới nội tâm tạo ra thế giới bên ngoài. Những suy nghĩ, cảm xúc, và hình ảnh mường tượng của bạn là những nguyên tắc cấu tạo của kinh nghiệm của bạn. Thế giới bên trong là sức mạnh sáng tạo duy nhất. Dù hữu thức hay vô thức, nhưng tất cả những gì bạn tìm thấy trong thế giới của sự biểu đạt đều được chính bạn tạo ra trong thế giới nội tâm của mình.

  Khi hiểu sự thật về sự tương tác giữa ý thức và tiềm thức, bạn có thể thay đổi cả cuộc đời mình. Nếu muốn thay đổi những điều kiện ngoại cảnh, bạn cần phải thay đổi nguyên nhân của chúng. Hầu hết mọi người cố thay đổi những điều kiện và hoàn cảnh sống bằng cách tác động trên chính những điều kiện và hoàn cảnh sống đó. Đây là sự lãng phí thời gian và công sức rất lớn. Họ không có khả năng nhận ra rằng hoàn cảnh của họ bắt nguồn từ một căn nguyên. Để xóa bỏ sự bất hòa, hỗn độn, thiếu thốn hay những mặt hạn chế ra khỏi cuộc sống của mình, bạn cần phải tháo gỡ nguyên nhân; và nguyên nhân ở đây chính là cách bạn vận dụng ý thức để tác động đến những điều trong tiềm thức. Hãy thay đổi nguyên nhân, và kết quả sẽ tự thay đổi. Chỉ đơn giản như thế.

  Tất cả chúng ta đều sống trong biển của cải vô tận. Tiềm thức rất nhạy cảm với những tư duy hữu thức. Những tư duy hữu thức đó tạo thành một luồng chảy mà qua đó Vô lượng Trí huệ, Vô lượng Minh triết, sức sống, và năng lượng của tiềm thức tuôn chảy. Hãy thiết định luồng chảy đó theo một chiều hướng tích cực và bạn sẽ điều chỉnh hướng chảy cho nguồn năng lượng vô tận hướng tới lợi ích lớn lao hơn.

  Mỗi chương của quyển sách này đưa ra những minh họa cụ thể, rành mạch về việc áp dụng những quy luật của tâm thức. Một khi đã hiểu cách vận dụng những phương pháp này, bạn sẽ cảm nghiệm sự dư dật thay vì bần cùng, sự minh triết thay vì mê tín và ngu dốt, an bình thay vì xung đột nội tâm, thành công thay vì thất bại, vui vẻ thay vì buồn rầu, hòa hợp thay vì bất hòa, vững tin thay vì sợ hãi. Còn phúc lành nào tuyệt diệu hơn thế?

  Hầu hết những nhà khoa học, nghệ sĩ, thi nhân, ca sĩ, văn gia và những nhà phát minh đều thấu hiểu sâu sắc sự hoạt động của ý thức và tiềm thức. Chính điều này đã mang lại cho họ sức mạnh để hoàn thành mục tiêu của mình.

  Nam danh ca opera vĩ đại Enrico Caruso từng có lần run bần bật khi chuẩn bị xuất hiện trước khán giả. Sự sợ hãi và lo lắng tột độ đã khiến các cơ nơi cổ họng ông bị co thắt dữ dội. Ông cảm giác như những dây thanh âm của mình bị tê liệt hoàn toàn. Ông đứng sau cánh gà, chỉnh lại trang phục, trong khi mồ hôi đầm đìa trên mặt. Đúng lúc đó, ông được mời ra sân khấu biểu diễn trước hàng ngàn khán giả đang cuồng nhiệt.

  Ông run rẩy tự nhủ: "Mình không thể hát được. Họ sẽ cười nhạo mình. Sự nghiệp của mình tiêu rồi." Ông quay bước về lại phòng thay đồ. Nhưng bỗng nhiên ông dừng phắt lại và hét lên: "Tiểu ngã đang muốn đè nén Đại ngã trong ta đây mà!"

  Thế là ông quay trở ra sân khấu và đứng thẳng người: "Tiểu ngã, mi hãy cút đi! Đại ngã muốn ta ca hát."

  Khi nhắc đến Đại ngã, Caruso muốn nói đến sức mạnh và sự minh triết vô hạn của tiềm thức. Ông bắt đầu thét lên: "Cút đi, cút đi, Đại ngã sắp ca hát!" Tiềm thức của ông hưởng ứng bằng cách giải phóng nguồn sức sống trong ông. Và ngay khi được gọi, ông đã bước lên sân khấu để cất giọng ca tráng lệ và tuyệt luân của mình. Khán giả hoàn toàn bị mê hoặc.

  Từ những gì được kể ở trên, bạn có thể thấy Caruso hiểu được hai cấp độ của tâm thức – cấp độ ý thức hoặc lý trí, và cấp độ tiềm thức hoặc phi lý trí. Tiềm thức của bạn có tính phản ứng. Nó đáp lại bản chất những suy nghĩ của bạn. Khi ý thức của bạn ( "Tiểu ngã" của Caruso) hoang mang, lo lắng và sợ hãi thì những cảm xúc tiêu cực trong tiềm thức ( "Đại ngã") được phóng thích. Chúng làm ý thức ngập ngụa trong cảm giác hoảng hốt và tuyệt vọng. Nếu điều này xảy đến với bạn, hãy áp dụng cách mà Caruso đã làm. Bạn có thể nói một cách quả quyết và đầy uy quyền với những cảm xúc phi lý tạo ra trong tâm thức sâu thẳm của bạn. Bạn có thể nói: "Hãy bình tĩnh. Hãy yên lặng. Ta đang nắm quyền kiểm soát. Mi phải tuân lệnh ta. Mi là đối tượng cho ta sai khiến. Mi không thể xông bừa vào nơi không thuộc về mi!"

  Bạn sẽ bị mê hoặc khi thấy những gì xảy ra lúc bạn ra lệnh một cách dõng dạc và vững tin với những hoạt động phi lý trí trong sâu thẳm bản ngã của bạn. Lúc đó tâm thức của bạn sẽ tràn ngập sự hài hòa và an bình. Tiềm thức là chủ thể đối với ý thức. Đó là lý do nó được gọi là tiềm thức hay ý thức chủ quan.

  Những khác biệt nổi bật và các kiểu vận hành

  Ý thức được ví như người lái tàu hay vị thuyền trưởng tại đài trên một con tàu. Người thuyền trưởng có nhiệm vụ chỉ huy con tàu, gửi những mệnh lệnh đến thủy thủ đoàn trong buồng máy. Thủy thủ đoàn sẽ lần lượt điều khiển nồi hơi, thiết bị đo sức gió, chỉ dẫn.. Thủy thủ trong buồng máy không hề biết họ đang đi đâu; họ chỉ nghe theo mệnh lệnh. Họ sẽ đâm vào đá ngầm nếu người trên đài chỉ huy đưa ra những chỉ thị sai lầm. Người ở trong buồng máy phải tuân lệnh thuyền trưởng vì ông là người chịu trách nhiệm. Thuyền trưởng được mọi người tin tưởng là người rất am hiểu về công việc mình đang làm, nên các thành viên thủy thủ đoàn không được chống lệnh thuyền trưởng; nhiệm vụ của họ chỉ đơn giản là thi hành mệnh lệnh của ông.

  Thuyền trưởng là người chủ con tàu, và chỉ thị của ông phải được thực hiện. Tương tự như vậy, ý thức của bạn chính là vị thuyền trưởng, là chủ nhân con tàu của bạn, bao gồm thân thể bạn, môi trường bạn sống, và tất cả những vấn đề liên quan đến bạn. Tiềm thức tiếp nhận những mệnh lệnh bạn trao cho nó, dựa trên những gì ý thức tin tưởng và nhìn nhận là đúng. Tiềm thức không hề nghi ngờ những mệnh lệnh hoặc nền tảng của những mệnh lệnh đó.

  Nếu bạn tự nhủ nhiều lần: "Mình không thể mua nổi", tiềm thức của bạn sẽ tiếp nhận lời bạn nói. Nó hiểu rằng bạn sẽ không thể mua được cái bạn muốn. Chừng nào bạn còn nói: "Mình không thể chi trả nổi cho cái xe hơi đó, kỳ nghỉ đó, ngôi nhà đó", thì chừng ấy chắc chắn tiềm thức sẽ nghe theo những chỉ thị của bạn. Và rồi cuộc sống của bạn sẽ thiếu thốn những thứ đó, nhưng bạn sẽ nghĩ rằng tại hoàn cảnh mà ra như thế. Bạn sẽ không vỡ lẽ ra rằng chính bạn đã tự tạo ra những hoàn cảnh đó, bằng những tư tưởng tiêu cực của mình.

  Vào một đêm giáng sinh nọ, một thiếu nữ tên Nina W. Vốn là sinh viên của trường Đại học Nam California, đã tản bộ qua một khu mua sắm thời thượng ở Beverly Hills. Tâm trí cô đầy ắp những dự định. Cô sắp trải qua những ngày nghỉ lễ cùng gia đình ở Buffalo, New York.

  Khi Nina đi ngang qua cửa kính của tiệm bán túi xách, một chiếc túi đeo vai bằng da tuyệt đẹp của Tây Ban Nha đập vào mắt cô. Cô nhìn nó một cách thèm thuồng. Sau đó cô nhìn thấy nhãn giá và chưng hửng.

  Nina toan tự nhủ: "Mình không bao giờ sắm nổi một cái túi xách đắt tiền như vậy", nhưng cô bỗng nhớ lại những điều đã nghe trong một buổi thuyết giảng của tôi: Đừng bao giờ kết thúc bằng một câu nói tiêu cực. Hãy đảo ngược nó ngay lập tức và những điều kỳ diệu sẽ xảy đến trong đời bạn.

  Nhìn chòng chọc qua tấm kính, cô nói: "Cái túi xách đó là của mình. Nó là để bán. Lòng mình đã đón nhận nó, và tiềm thức của mình hiểu rõ mình sẽ có nó."

  Ngày hôm sau, Nina gặp vị hôn phu của mình trong một bữa tiệc chia tay. Anh đến gặp Nina với một món quà được gói trang nhã trong tay. Nina hồi hộp mở gói quà ra. Đó là chiếc túi da hệt như cái cô đã trông thấy hôm qua. Nina đã rót đầy hy vọng vào tâm thức mình. Tiếp đó cô đã chuyển giao nội dung đó cho tiềm thức, vốn có sức mạnh hiện thực hóa những ý nghĩ đó.

  Về sau, Nina thổ lộ với tôi: "Lúc đó cháu không có tiền để mua cái túi đó, nhưng bây giờ nó đã là của cháu. Cháu đã biết phải tìm kiếm tiền bạc và tất cả những thứ cháu cần ở đâu, chính là trong kho báu vĩnh cửu trong cháu."

  Tiềm thức của Ruth hưởng ứng ra sao

  Cách đây một thời gian, tôi có nhận được một lá thư của một phụ nữ tên Ruth A, người từng tham dự những buổi thuyết giảng của tôi. Bà ấy viết:

  Tôi bảy mươi lăm tuổi, là một góa phụ và các con tôi đều đã trưởng thành. Hiện tôi sống một mình, nhờ đồng lương hưu và khoản phúc lợi xã hội ít ỏi. Cuộc đời tôi tưởng chừng đã khô cằn, vô vọng; nhưng tôi chợt nhớ đến bài diễn thuyết của ông về sức mạnh của tiềm thức. Ông nói rằng những ý niệm có thể được chuyển tải đến tiềm thức bằng sự lặp đi lặp lại, bằng niềm tin và hy vọng. Điều đó có thể là thật chăng? Và tôi đã quyết định thử. Được hay không, tôi cũng chẳng mất gì.

  Với tất cả cảm xúc mà tôi có thể có được, tôi bắt đầu thường xuyên lặp đi lặp lại: "Mình được cần đến. Mình được yêu thương. Mình lập gia đình và sống hạnh phúc với một người đàn ông tử tế, đáng yêu và có tâm hồn đẹp. Mình cảm thấy an tâm và mãn nguyện."

  Tôi tiếp tục lặp lại như thế nhiều lần mỗi ngày trong khoảng hai tuần. Một ngày nọ, tại hiệu thuốc ở góc đường, tôi được giới thiệu với một vị dược sĩ đã nghỉ hưu. Tôi thấy ông ấy là người tử tế, hiểu biết và rất ngoan đạo. Ông ấy là sự hồi đáp hoàn hảo cho lời cầu nguyện của tôi. Trong vòng một tuần, ông ấy đã cầu hôn tôi. Hiện chúng tôi đang hưởng tuần trăng mật ở châu Âu. Tôi biết rằng trí tuệ bên trong tiềm thức tôi đã đưa chúng tôi đến với nhau trong trật tự thiêng liêng.

  Ruth đã khám phá ra kho tàng bên trong bà ấy. Lời cầu nguyện của bà ấy là cảm giác chân chính từ trái tim, và lời quả quyết của bà lắng đọng dần dần trong tiềm thức, mà tiềm thức chính là môi trường sáng tạo tuyệt vời. Ngay trong khoảnh khắc bà ấy thành công trong việc làm xuất hiện một hiện thân chủ thể, tiềm thức đã đáp ứng thông qua quy luật hấp dẫn. Chính tâm thức sâu thẳm đầy sự minh triết và trí tuệ của bà đã đưa bà và người chồng mới của bà đến với nhau trong trật tự thiêng liêng.

  Hãy chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ về điều này:

  Hãy rót đầy tâm tưởng tất cả những gì là chân thật cao quý, những gì là trong sáng và thuần khiết, những gì là đức hạnh và tử tế. (Philippians 4: 8)

  Điểm lại những ý cần nhớ

  Kho báu ở bên trong bạn. Hãy nhìn tận sâu bên trong để tìm sự đáp lại cho niềm mong mỏi của con tim.

  Những vĩ nhân thuộc mọi thời đại đều nắm giữ một bí mật vĩ đại, đó chính là khả năng tiếp xúc và giải phóng nguồn sức mạnh của tiềm thức. Bạn cũng có thể làm như thế.

  Tiềm thức của bạn chứa đựng đáp án cho mọi vấn đề. Nếu trước khi ngủ bạn đề nghị với tiềm thức của mình: "Tôi muốn thức dậy vào lúc 6 giờ sáng", nó sẽ đánh thức bạn vào đúng giờ đó.

  Tiềm thức là người thiết kế thân thể bạn và có thể chữa trị cho bạn. Hãy tự ru ngủ mình hàng đêm bằng ý niệm về sức khỏe hoàn hảo, và tiềm thức – thuộc hạ trung thành của bạn, sẽ tuân lệnh bạn.

  Mỗi ý nghĩ là một nguyên nhân, và mỗi hoàn cảnh là một kết quả.

  Nếu bạn muốn viết một quyển sách, một vở kịch, hay muốn nói chuyện cuốn hút hơn với người nghe, hãy truyền tải ý niệm đó đến tiềm thức một cách đằm thắm và dạt dào xúc cảm và nó sẽ đáp lại một cách phù hợp.

  Bạn giống như một thuyền trưởng đang lèo lái con tàu. Thuyền trưởng phải đưa ra những mệnh lệnh đúng đắn và chính xác, nếu không tàu sẽ đắm. Tương tự như thế, bạn cần phải đưa ra những mệnh lệnh đúng đắn (ý nghĩ và hình ảnh) cho tiềm thức của mình, bởi đó là nơi điều khiển và chi phối tất cả những kinh nghiệm của bạn.

  Tiềm thức của bạn dõi theo từng lời bạn nói, từng ý bạn nghĩ. Vì vậy, đừng bao giờ nói hay có những suy nghĩ kiểu như: "Mình không thể sắm nổi nó" hoặc "Mình không thể làm việc này" vì tiềm thức sẽ ghi nhận là bạn không có tiền bạc hoặc khả năng để làm điều bạn muốn làm. Thay vào đó, hãy quả quyết: "Mình có thể làm tất cả mọi chuyện nhờ sức mạnh của tiềm thức."

  Quy luật cuộc sống là quy luật của niềm tin. Niềm tin chính là ý nghĩ trong tâm khảm của bạn. Đừng tin vào những gì sẽ gây hại hoặc tổn thương bạn. Hãy tin vào sức mạnh của tiềm thức để có thể chữa lành những tổn thương, để truyền cảm hứng và giúp bạn kiên vững. Tùy vào niềm tin của bạn mà sức mạnh tiềm thức sẽ có những tác động nhất định.

  Hãy thay đổi cách nghĩ, và bạn sẽ thay đổi số phận của mình.

  Bạn là thuyền trưởng của tâm hồn (tiềm thức) và là chủ nhân của số phận của chính mình. Hãy nhớ rằng bạn có khả năng thực hiện những lựa chọn. Hãy chọn cuộc sống! Hãy chọn sức khỏe! Hãy chọn hạnh phúc!
   
 6. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Sức Mạnh Tiềm Thức

  Chương 2: Quá Trình Làm Việc Của Tâm Thức


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 2: Quá Trình..

  Bất luận điều gì được ý thức của bạn cho là đúng, tiềm thức sẽ thừa nhận và khiến điều đó xảy ra. Hãy tin tưởng vào hạnh vận, sự dẫn dắt thiêng liêng, những tác động tốt đẹp và tất cả phúc lành của cuộc sống.

  Tâm thức là tài sản quý giá nhất của bạn. Nó luôn song hành cùng bạn, nhưng bạn chỉ có thể sở hữu được nguồn sức mạnh đáng kinh ngạc của tâm thức nếu bạn học được cách sử dụng nó. Như chúng ta đã biết, có hai cấp độ của tâm thức: Ý thức hay còn gọi là cấp độ lý trí và tiềm thức hay còn gọi là cấp độ phi lý trí. Bạn tư duy bằng ý thức, và bất kỳ điều gì bạn quen nghĩ đến sẽ lắng đọng vào tiềm thức, để rồi sau đó nó sẽ tạo ra bản chất các ý nghĩ của bạn. Tiềm thức là trung tâm cảm xúc của bạn. Nó là tâm thức sáng tạo. Nếu bạn nghĩ đến điều lành, điều lành sẽ tới; nếu bạn nghĩ đến điều dữ, điều dữ sẽ theo. Đó chính là cách làm việc của tâm thức.

  Cần nhớ rằng một khi tiềm thức chấp nhận một ý niệm, nó sẽ bắt đầu thực hiện ý niệm đó. Dù ý niệm đó là tốt hay xấu, tiềm thức vẫn vận hành theo đúng quy luật của nó. Chính vì vậy, khi quy luật này được áp dụng theo cách tiêu cực, nó sẽ là nguyên nhân gây ra thất bại, đổ vỡ và bất hạnh. Ngược lại, khi thói quen suy nghĩ của bạn mang tính xây dựng và hài hòa, bạn sẽ cảm nhận được sức khỏe hoàn hảo, sự thành công và phát đạt.

  Khi bắt đầu suy nghĩ và cảm nhận một cách đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái. Bất cứ điều gì lòng bạn xác quyết và cảm nhận là thật, tiềm thức sẽ tiếp nhận và khởi phát thành kinh nghiệm của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là để cho tiềm thức chấp nhận ý niệm của bạn. Một khi điều đó xảy ra, quy luật của tiềm thức sẽ mang lại sức khỏe, sự an bình và thịnh vượng mà bạn khao khát. Bạn chỉ cần đưa ra mệnh lệnh, và tiềm thức sẽ sao chép chính xác ý niệm được ghi khắc trong nó.

  Đây là quy luật của tâm thức: Sự phản ứng hoặc hưởng ứng bạn nhận được từ tiềm thức sẽ tùy thuộc vào bản chất của ý niệm mà bạn lưu giữ trong ý thức.

  Các nhà tâm lý học và tâm thần học nhấn mạnh rằng khi những ý nghĩ được chuyển tải đến tiềm thức, dấu ấn của nó sẽ được tạo ra trong các tế bào não. Ngay khi tiềm thức chấp nhận một ý niệm nào, nó lập tức triển khai thực hiện ý niệm đó. Vì vận hành nhờ sự liên kết các ý niệm, nên nó sử dụng mọi mảnh tri thức mà bạn đã thu thập trong suốt cuộc đời để thực hiện mục đích của nó. Nó nhờ đến Sức mạnh, Vô lượng Quyền năng và Vô lượng Minh triết bên trong bạn. Nó nối kết tất cả các quy luật của tự nhiên để đạt được ý đồ của nó. Đôi khi, nó có thể đưa ra lời giải đáp cho những khó khăn của bạn một cách tức thì, nhưng cũng có lúc phải mất nhiều ngày, nhiều tuần hoặc lâu hơn.

  Khác biệt giữa ý thức và tiềm thức

  Cần nhớ rằng ý thức và tiềm thức không phải là hai tâm thức. Chúng chỉ là hai khu vực hoạt động bên trong một tâm thức. Ý thức của bạn là lý trí. Chính mặt đó của tâm thức thực hiện sự lựa chọn. Chẳng hạn, bạn lựa chọn đọc sách gì, mua ngôi nhà thế nào và mẫu bạn đời ra sao. Bạn thực hiện tất cả những quyết định bằng ý thức của mình. Mặt khác, khi không có bất kỳ sự lựa chọn chủ tâm từ phía bạn, trái tim bạn vẫn không ngừng vận động một cách tự nhiên, và các chức năng sống còn như tiêu hóa, tuần hoàn và hô hấp được tiến hành bởi tiềm thức của bạn qua những quá trình độc lập với sự kiểm soát của ý thức.

  Tiềm thức chấp nhận những gì được ghi khắc lên nó hoặc những gì bạn tin tưởng một cách có ý thức. Nó không suy luận sự việc như ý thức vẫn làm, và nó cũng không tranh luận với bạn. Tiềm thức giống như một mảnh đất tiếp nhận bất kỳ loại hạt giống nào, dù tốt hay xấu. Những ý nghĩ tích cực là hạt giống. Những ý nghĩ tiêu cực, không có tính chất xây dựng cũng hoạt động âm ỉ trong tiềm thức của bạn. Và không sớm thì muộn, chúng sẽ lộ diện và thành hình như một kinh nghiệm bên ngoài phù hợp với thực chất của chúng.

  Hãy nhớ rằng tiềm thức của bạn không can dự vào việc xác minh liệu những ý nghĩ của bạn là tốt hay xấu, đúng hay sai. Nó chỉ hưởng ứng theo bản chất của những ý nghĩ hoặc ý định của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn cố ý coi một cái gì là đúng, cho dù nó có thể sai, thì tiềm thức sẽ nhìn nhận nó là đúng và bắt đầu đưa đến những kết quả tất yếu sẽ xảy ra vì bạn đã chủ tâm thừa nhận nó là đúng.

  Nghiên cứu thực nghiệm của các nhà tâm lý học

  Các nhà tâm lý học đã tiến hành vô số thí nghiệm trên những người đang trong trạng thái bị thôi miên. Nghiên cứu này cho thấy rõ rằng tiềm thức không thực hiện việc chọn lọc và đối chiếu vốn cần thiết cho một quá trình suy luận mà sẽ chấp nhận bất kỳ ám thị nào, cho dù sai lầm đến đâu. Một khi đã chấp nhận ám thị nào, nó sẽ phản ứng theo bản chất của ám thị đó.

  Hãy xét minh họa sau đây để thấy rằng tiềm thức dễ bị ám thị như thế nào. Nếu một nhà thôi miên lão luyện ám thị với một người rằng người đó là Napoleon Bonaparte, hoặc thậm chí là một con mèo hay con chó, thì đối tượng sẽ nhập vai một cách chính xác không thể bắt chước được. Tính cách của đối tượng sẽ thay đổi trong thời gian bị thôi miên và họ tin mình là bất cứ điều gì mà nhà thôi miên đã ám thị.

  Một nhà thôi miên tài ba có thể ám thị một sinh viên rằng lưng cô bị ngứa, người thì mũi đang chảy máu, người là bức tượng cẩm thạch, và người thì bị đóng băng ở nhiệt độ âm. Theo đó, mỗi người sẽ cư xử theo nội dung ám thị đặc biệt của mình, hoàn toàn lãng quên ngoại cảnh xung quanh vốn không liên quan đến sự ám thị thôi miên.

  Những minh họa đơn giản này miêu tả sinh động sự khác biệt giữa ý thức và tiềm thức. Vì thế, điều quan trọng là phải chọn lọc những ý nghĩ, ý niệm nào có thể truyền cảm hứng và đong đầy niềm hân hoan trong tâm hồn bạn.

  Làm sáng tỏ thuật ngữ tâm thức chủ quan và tâm thức khách quan

  Đôi khi ý thức được coi là tâm thức khách quan vì lẽ nó xử trí những đối tượng bên ngoài. Tâm thức khách quan nhận thức thế giới khách quan. Phương tiện quan sát của nó là ngũ quan của bạn. Tâm thức khách quan là kẻ đưa đường chỉ lối trong sự giao tiếp đối với môi trường quanh bạn. Bạn thủ đắc tri thức thông qua ngũ quan. Tâm thức khách quan học hỏi thông qua sự quan sát, kinh nghiệm và sự giáo dục. Như trước đó đã chỉ ra, chức năng quan trọng nhất của tâm thức khách quan là suy luận.

  Giả sử bạn là một trong hàng trăm ngàn du khách đến tham quan Vườn Quốc gia Grand Canyon mỗi năm. Bạn hẳn sẽ đi đến kết luận rằng đó là một trong những kỳ quan thiên nhiên kỳ diệu nhất thế giới. Kết luận này hẳn được dựa trên sự quan sát của bạn về độ sâu lạ thường của nó, hình thể phức tạp của kết cấu đá, thảm màu sắc óng ánh tráng lệ giữa những tầng lớp địa chất. Đây là việc làm của tâm thức khách quan.

  Tiềm thức thường được coi là tâm thức chủ quan. Tâm thức chủ quan nhận thức môi trường của nó, nhưng không phải bằng các giác quan của cơ thể. Tâm thức chủ quan lĩnh hội bằng trực giác. Nó là trung tâm của những cảm xúc và là kho lưu trữ của trí nhớ. Tâm thức chủ quan thực hiện chức năng cao nhất của nó khi các giác quan không hoạt động. Nói cách khác, chính trí năng đó đã thông tri cho nó khi tâm thức khách quan tạm ngừng hoạt động hoặc đang trong trạng thái im lìm, mê ngủ.

  Tâm thức chủ quan nhìn nhưng không dùng đến cơ quan thị giác tự nhiên. Nó có khả năng thấu thị và thấu thính: Nó có thể nhìn thấy và nghe thấy những sự việc đang diễn ra ở nơi khác. Tâm thức chủ quan có thể rời khỏi thân xác, chu du đến những nơi xa xôi và mang về những thông tin với sự chính xác và trung thực nhất. Nhờ tâm thức chủ quan, nhiều người có thể đọc được ý nghĩ của người khác, đọc nội dung của những bức thư còn phong kín, hoặc trực cảm thông tin trên một đĩa vi tính mà không cần sử dụng ổ đĩa.

  Một khi hiểu được sự tương tác giữa tâm thức khách quan và chủ quan, chúng ta sẽ ở vào một vị thế tốt hơn để học hỏi nghệ thuật cầu nguyện đích thực.

  Tiềm thức không thể lý luận như ý thức

  Tiềm thức không có khả năng tranh luận hoặc bàn cãi điều nó được cho biết. Nếu bạn cho nó thông tin sai lạc, nó cũng sẽ nhìn nhận là thật. Và rồi sau đó nó sẽ tìm cách hiện thực hóa thông tin đó. Dù những ám thị của bạn có sai lầm thế nào đi chăng nữa, thì tiềm thức vẫn sẽ khiến nó xảy ra như những hoàn cảnh, kinh nghiệm và biến cố.

  Tất cả những gì xảy đến với bạn đã xảy ra là do những ý nghĩ ghi khắc trong tiềm thức thông qua niềm tin. Nếu bạn truyền đạt những khái niệm sai lệch đến tiềm thức, điều quan trọng cấp bách nhất là hãy hiệu chỉnh lại cho đúng. Để làm được điều này, hãy liên tục truyền đến tiềm thức những ý nghĩ mang tính xây dựng, hòa hợp. Bằng cách này, bạn có thể hình thành những thói quen mới mẻ và lành mạnh trong tư duy và cuộc sống, vì tiềm thức chính là nơi cư ngụ của thói quen.

  Suy nghĩ thường ngày của ý thức tạo ra những rãnh sâu trong tiềm thức. Nếu những suy nghĩ thường ngày của bạn hài hòa, an bình và tích cực, tiềm thức sẽ hưởng ứng bằng cách tạo ra những hoàn cảnh hài hòa, an bình và tích cực.

  Bạn có từng là nạn nhân của nỗi sợ hãi, sự hoang mang và những dạng suy nghĩ có tính hủy hoại khác chưa? Nếu có thì giải pháp là hãy thừa nhận sức mạnh của tiềm thức và đòi hỏi nó mang lại cho bạn sự tự do, hạnh phúc và sức khỏe hoàn hảo. Tiềm thức sẽ tìm cách đáp ứng những mệnh lệnh đó của bạn.

  Sức mạnh phi thường của sự ám thị

  Qua những gì đã tìm hiểu, bạn có thể thấy ý thức phục vụ như một "người gác cổng." Một trong những chức năng cốt yếu của nó là bảo vệ tiềm thức khỏi những ấn tượng lầm lạc. Lý do mà điều này quan trọng đến vậy có liên quan đến một trong những quy luật của tâm thức: Tiềm thức rất nhạy cảm với sự ám thị.

  Như bạn đã biết, tiềm thức không làm những việc đối chiếu hoặc so sánh. Nó không tự mình suy nghĩ và suy luận ra sự việc. Chức năng này thuộc về ý thức. Tiềm thức chỉ đơn giản là phản ứng lại với những ấn tượng nó được ý thức truyền cho. Nó không chọn lựa phương án hành động mà chỉ đơn giản là tiếp nhận những gì được ban cho.

  Sự ám thị có sức tác động cực kỳ mãnh liệt. Hãy tưởng tượng bạn đang trên một con tàu tròng trành lắc lư. Bạn đến gần cô bạn đồng hành và nói: "Chà, trông cô không được khỏe lắm. Mặt cô xanh mét kìa! Tôi e là cô bị say sóng rồi. Cần tôi đỡ cô vào cabin không?"

  Cô bạn của bạn bỗng trở nên tái nhợt. Lời ám thị của bạn về chứng say sóng nối kết với sự sợ hãi và những linh tính của cô ấy, thế là cô ấy để bạn hộ tống xuống boong dưới. Và như vậy, sự ám thị tiêu cực của bạn trở thành sự thật do cô ấy đã thừa nhận nó.

  Những phản ứng khác nhau đối với cùng sự ám thị

  Điều quan trọng cần nhớ là những người khác nhau sẽ phản ứng theo những cách khác nhau đối với cùng sự ám thị. Đó là do họ có trạng thái tiềm thức hoặc niềm tin khác nhau.

  Giả sử, thay vì đến gặp người bạn đồng hành như ví dụ ở trên, bạn quyết định đến gần một thành viên thủy thủ đoàn. Bạn nói: "Chào anh bạn, trông anh không khỏe lắm. Chắc bị say sóng hả?"

  Tùy vào tính khí người thủy thủ, anh ta hoặc bật cười trước câu đùa vô vị của bạn hoặc sẽ bảo bạn hãy biến đi. Sự ám thị của bạn chẳng có chút ảnh hưởng gì đối với người thủy thủ, vì ý niệm về sự say sóng trong tâm thức anh ấy được liên hệ với sự miễn nhiễm đối với nó. Vì vậy, lời ám thị của bạn không gợi lên sự sợ hãi hoặc lo lắng, mà là sự tự tin.

  Ám thị chính là hành động hoặc trường hợp nhồi điều gì đó vào tâm trí một người. Đó là một tiền trình tinh thần mà qua đó ý niệm hay ý tưởng đã được ám thị sẽ được nuôi dưỡng, chấp nhận hoặc hiện thực hóa. Hãy nhớ rằng sự ám thị không thể tự thân chống lại ý muốn của ý thức mà áp đặt mình vào tiềm thức. Ý thức của bạn có sức mạnh để loại trừ sự ám thị.

  Người thủy thủ không sợ bị say sóng. Anh ta đã vững tin về sự miễn nhiễm của mình, vì vậy sự ám thị tiêu cực không có sức mạnh gợi lên sợ hãi. Nhưng cô bạn đồng hành của bạn thì khác, trước đó cô ấy đã lo lắng mình sẽ bị say sóng, do đó sự ám thị của bạn mới có sức tác động lên cô ấy.

  Tất cả chúng ta đều có nỗi sợ hãi, niềm tin và quan điểm riêng của mình. Những điều này chi phối và điều khiển cuộc sống chúng ta. Tự thân một sự ám thị không hề có nội lực. Nó chỉ có sức mạnh khi thâm tâm bạn chấp nhận nó. Chỉ khi đó sức mạnh tiềm thức của bạn mới bắt đầu tác động theo đúng bản chất của sự ám thị.

  Tự kỷ ám thị xua tan nỗi sợ hãi

  Thuật ngữ tự kỷ ám thị có nghĩa là ám thị một điều gì đó rõ ràng và cụ thể cho chính mình. Nếu xem ám thị là một công cụ thì khi vận dụng công cụ đó một cách đúng đắn, nó sẽ mang lại nhiều điều hữu ích, còn vận dụng sai, nó sẽ gây ra nhiều tác hại không lường trước.

  Janet R. Là một ca sĩ trẻ tài năng. Cô được mời thử một vai quan trọng trong một vở nhạc kịch. Cô rất muốn đến thử giọng, nhưng đồng thời lại cảm thấy vô cùng sợ hãi.

  Ba lần trước đó, khi hát trước các đạo diễn, cô đã thất bại thảm hại. Lý do là cô sợ thất bại. Mặc dù sở hữu một chất giọng tuyệt vời, nhưng cô lại tự nhủ: "Đến lúc hát, giọng mình nghe thật khủng khiếp. Mình sẽ không bao giờ sắm tốt vai diễn. Họ sẽ không thích mình. Họ sẽ thắc mắc không hiểu sao mình lại trơ tráo đến nỗi đi thử giọng như vậy. Mình sẽ đi, nhưng chắc sẽ thất bại."

  Tiềm thức của cô đã chấp nhận những lời tự kỷ ám thị tiêu cực này như một yêu cầu. Nó tiến hành thực hiện những yêu cầu đó và đưa chúng vào trong kinh nghiệm của cô. Nguyên nhân bắt đầu từ một sự tự kỷ ám thị vô ý. Nỗi sợ hãi trong cô đã trở thành ý nghĩ được chủ quan hóa và trở thành hiện thực.

  Nhưng cô ca sĩ trẻ ấy đã vượt qua và khống chế được sức tác động của những tự kỷ ám thị tiêu cực của cô. Cô đã chiến thắng nó bằng cách phản công với những tự kỷ ám thị tích cực. Đều đặn mỗi ngày ba lần, cô một mình bước vào một căn phòng yên tĩnh. Cô ngồi thoải mái trong ghế, thả lỏng thân thể, và nhắm mắt lại. Cô để cho tâm trí và thể xác lắng dịu hết mức có thể. Sự tĩnh tại của thể xác giúp tinh thần lắng đọng và khiến cho tâm thức dễ tiếp thu ám thị hơn.

  Để chống lại sự ám thị sợ hãi, cô tự lặp đi lặp lại: "Mình hát rất hay. Mình đĩnh đạc, bình thản, tự tin và thanh tĩnh." Cứ mỗi lần một mình trong phòng, cô đều lặp lại lời bày tỏ này một cách chậm rãi, thư thả và đầy cảm xúc từ năm đến mười lần.

  Sau một tuần, phong thái cô trở nên đĩnh đạc và tự tin. Khi thời điểm quyết định đến, cô đã có một buổi thử giọng tuyệt vời và được phân vai diễn.

  Hãy triển khai một kế hoạch rõ ràng để chuyển tải những yêu cầu hoặc mong muốn của bạn đến tiềm thức.

  Đừng bao giờ nói: "Tôi không thể." Hãy khắc phục nỗi sợ hãi bằng những ám thị tích cực: "Bằng sức mạnh của tiềm thức, tôi biết mình có thể làm được."

  Khôi phục trí nhớ

  Một phụ nữ 75 tuổi rất tự hào về trí nhớ của mình. Như nhiều người khác, thỉnh thoảng bà cũng có đãng trí vài việc, nhưng bà không quá bận tâm. Tuy nhiên, khi có tuổi hơn, bà bắt đầu để ý đến những việc đó và cảm thấy rất lo lắng. Mỗi lần quên điều gì đó, bà lại tự nhủ: "Chắc là mình lú lẫn vì già rồi."

  Hậu quả của sự tự kỷ ám thị tiêu cực này là bà ngày càng đãng trí và gần như không thể nhớ được gì. Bà bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng. Nhưng rồi sau đó, may thay bà nhận ra bà đang tự hủy hoại chính mình. Thế là bà quyết tâm thay đổi để cải thiện tình hình.

  Mỗi khi cảm thấy ý nghĩ "Mình đã mất trí" sắp xuất hiện, bà liền tìm mọi cách để ngăn lại. Hơn thế nữa, bà đã chủ tâm đảo ngược tiến trình. Bà thường xuyên thực hành sự tự kỷ ám thị tích cực vài lần mỗi ngày. Bà luôn tự nhủ:

  Từ hôm nay trở đi, trí nhớ của mình đang được cải thiện dần. Mình sẽ luôn nhớ bất cứ điều gì mình muốn bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Những ấn tượng mình nhận được sẽ luôn sáng sủa và rõ ràng. Mình sẽ nhớ chúng một cách tự động và dễ dàng. Bất kỳ điều gì mình muốn nhớ lại sẽ lập tức hiển hiện trong trí óc mình một cách chính xác. Mình sẽ tiến bộ nhanh chóng và chẳng bao lâu nữa trí nhớ của mình sẽ tốt hơn bao giờ hết.

  Cuối tuần thứ ba, trí nhớ của bà ấy đã được khôi phục bình thường.

  Khắc phục tính cáu kỉnh

  Tôi từng tư vấn cho một người đàn ông mà cả hôn nhân lẫn sự nghiệp của ông đều gặp khủng hoảng nghiêm trọng. Vấn đề của Hugh D. Là ông ấy thường xuyên nóng giận và cộc cằn. Bản thân ông tự biết điều này, nhưng nếu có ai đề cập đến chuyện đó, ông sẽ đùng đùng nổi giận. Lúc nào ông cũng nghĩ mọi người đang quấy rầy ông thế nên ông cần phải tự vệ.

  Để chống lại sự tự kỷ ám thị tiêu cực này, tôi khuyên ông áp dụng sự tự kỷ ám thị tích cực. Vài lần mỗi ngày, sáng, trưa và tối trước khi ngủ, ông sẽ tự lặp lại:

  Từ giờ trở đi, mình sẽ trở nên vui vẻ hơn. Sự vui vẻ, hạnh phúc và phấn khởi từ đây sẽ trở thành tâm trạng thường trực của mình. Từng ngày trôi qua, mình sẽ càng trở nên đáng mến và dễ cảm thông hơn. Mình sẽ là trung tâm của sự hoan hỉ và thiện ý đối với mọi người xung quanh, cảm nhiễm họ bằng tinh thần phấn chấn của chính mình. Hạnh phúc, niềm vui và sự hân hoan này giờ đây đang trở thành tâm trạng bình thường, tự nhiên của mình. Mình rất khoan khoái.

  Một tháng sau, vợ và các đồng nghiệp của ông nhận thấy ông đã điềm tính hơn và sống hòa hợp hơn với họ rất nhiều.

  Ám thị ngoại vi (Heterosuggestion)

  Thuật ngữ ám thị ngoại vi có nghĩa là những sự ám thị đến từ người khác. Trong mọi thời đại và ở mọi nơi trên thế giới, sự ám thị có sức mạnh chi phối đến đời sống và tư tưởng của nhân loại. Những tín điều chính trị, niềm tin tôn giáo hay phong tục văn hóa tất cả đều phát triển mạnh mẽ nhờ vào sức mạnh của ám thị ngoại vi.

  Chúng ta có thể dùng ám thị như một công cụ để kỷ luật và kiểm soát chính mình. Tuy nhiên, ám thị còn được lợi dụng để chi phối và điều khiển người khác, những người chưa hiểu về quy luật của tâm thức. Xét trên phương diện mang tính xây dựng, nó thật kỳ tuyệt và phi thường. Nhưng xét trong những khía cạnh tiêu cực, nó là một trong những kiểu phản ứng có tính phá hoại nhất của tâm thức; nó có thể gây ra những cảnh khốn cùng, thất bại, đau khổ, bệnh tật và tai ương.

  Đã bao giờ bạn thừa nhận một trong những ám thị tiêu cực này?

  Từ ngày chào đời, chúng ta liên tục bị tấn công bởi những ám thị tiêu cực. Do không biết cách chống trả, ta đã chấp nhận chúng một cách vô thức và biến chúng trở thành hiện thực.

  Sau đây là một vài ví dụ về những ám thị tiêu cực:

  Bạn không thể.

  Mày sẽ chẳng bao giờ nên trò nên trống gì cả.

  Con không được phép.

  Anh sẽ thất bại thôi.

  Anh không có cơ hội nào đâu.

  Cậu hoàn toàn sai rồi.

  Không ích gì đâu.

  Đời ngày càng đen bạc.

  Có ích gì, chẳng ai quan tâm hết.

  Cố gắng đến mấy cũng chẳng ý nghĩa gì.

  Anh đã quá già rồi.

  Sự việc càng lúc càng tệ hại hơn.

  Đời là bể khổ.

  Ái tình như gió thoảng mây bay.

  Anh không thể thắng được đâu.

  Coi chừng, anh sẽ mắc bệnh nặng đó.

  Khi chấp nhận những ám thị ngoại vi kiểu này, bạn đã góp phần biến chúng thành hiện thực. Lúc còn nhỏ, bạn bất lực khi đối diện với các ám thị của những người quan trọng đối với bạn, bởi bạn không biết làm gì khác. Lúc ấy, tâm thức, cả ý thức lẫn tiềm thức vẫn còn là một khái niệm xa lạ mà thậm chí bạn còn không nghĩ là nó tồn tại.

  Tuy nhiên, khi trưởng thành, bạn đã có khả năng lựa chọn. Bạn có thể dùng những tự kỷ ám thị tích cực để thay đổi những ấn tượng đã được ghi khắc nơi bạn trong quá khứ. Trước tiên bạn phải tự nhận ra mình đang bị các ám thị ngoại vi tác động. Nếu không được phát hiện và điều chỉnh kịp thời, chúng có thể tạo ra những kiểu hành vi tiêu cực – là nguyên nhân khiến bạn thất bại trong cuộc sống cá nhân và ngoài xã hội. Tự kỷ ám thị tích cực có thể giải phóng bạn khỏi những tác động ngoại vi bằng lời, giúp bạn tránh được những ảnh hưởng tiêu cực có thể bóp méo khuôn mẫu cuộc sống của bạn hoặc cản trở việc hình thành những thói quen tốt.

  Có thể vô hiệu hóa ám thị tiêu cực

  Hàng ngày, qua các phương tiện thông tin, bạn biết được rất nhiều chuyện xảy ra trên thế giới. Trong đó, sẽ có những chuyện khiến bạn cảm thấy sợ hãi, hoang mang, lo lắng và mất niềm tin vào cuộc sống. Nếu bạn chấp nhận và nhập những dữ liệu đáng sợ đó vào đầu, chúng sẽ khiến bạn mất đi nghị lực sống. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rằng bạn không cần phải chấp nhận chúng, thì nhiều lựa chọn khác sẽ mở ra trước mắt bạn. Nếu biết cách truyền cho tiềm thức những tự kỷ ám thị tích cực, bạn sẽ có nguồn nội lực mạnh mẽ để chống lại tất cả những ý niệm phá hoại đó.

  Hãy luôn ý thức và thường xuyên kiểm tra để chấn chỉnh kịp thời những ám thị ngoại vi tiêu cực. Không có bất kỳ lý do gì mà bạn phải phó mặc cuộc sống của mình cho những ám thị ngoại vi tiêu cực. Tất cả chúng ta đều đã chịu đựng điều đó trong suốt thời thơ ấu và kể cả khi đã trưởng thành. Nếu nhớ lại, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cha mẹ, bạn bè, họ hàng, thầy cô và các bạn đồng nghiệp đã từng gây ra những ám thị tiêu cực đối với bạn như thế nào. Những ám thị ngoại vi tiêu cực chẳng qua chỉ là một hình thức tuyên truyền không đúng đắn nhằm chi phối và tác động đến tư duy của bạn.

  Quá trình ám thị ngoại vi diễn ra ở mọi nơi, trong gia đình, ở công ty, trường học, tổ chức.. Bạn sẽ thấy rằng có những ám thị ngoại vi khiến bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành động một cách ngu muội, theo cách có lợi cho người đã ám thị và gây nhiều thiệt hại cho chính bản thân mình.

  Ám thị có thể kết liễu một sinh mạng

  Một người họ hàng xa của tôi đã tìm đến một bà thầy bói trứ danh ở Ấn Độ và nhờ bà này coi tương lai cho ông. Bà thầy bảo rằng ông bị tim nặng, và bà ta tiên đoán ông sẽ chết vào tháng tới.

  Người bà con của tôi vô cùng kinh hãi. Ông gọi mọi người trong gia đình lại và kể về lời tiên tri đó. Ông còn gặp luật sư để thảo sẵn di chúc. Khi tôi cố giải thích và trấn tĩnh ông để lôi ông ra khỏi sự xác tín đó, ông vẫn kiên quyết khẳng định rằng bà thầy ấy là người có những quyền năng huyền bí phi thường, rằng bà ta có thể tạo phúc hay giáng họa cho những người bà tiếp xúc. Ông tin chắc như vậy.

  Thời gian một tháng càng rút ngắn, ông càng trở nên xa cách và lãnh đạm. Một tháng trước người đàn ông này còn hạnh phúc, khỏe mạnh, sôi nổi và tráng kiện; vậy mà giờ đây ông đã trở thành một phế nhân. Vào ngày mà bà thầy bói tiên đoán là ông sẽ chết, ông đột ngột bị một cơn đau tim dữ dội. Ông đã chết mà không biết rằng mình chính là nguyên nhân cái chết đó.

  Người họ hàng của tôi đã tự giết mình khi để cho sự ám thị tiêu cực đó xâm nhập và làm chủ tiềm thức. Ông tin vào quyền năng của bà thầy bói, vì vậy ông đã hoàn toàn chấp nhận lời tiên tri của bà ta.

  Hãy cùng xem xét lại những gì đã xảy ra, dựa trên những hiểu biết của chúng ta về cách hoạt động của tiềm thức. Bất kỳ điều gì mà ý thức tin, tiềm thức sẽ chấp nhận và hành động theo. Khi tìm đến bà thầy bói, người họ hàng của tôi đã ở trong một trang thái rất dễ bị ám thị, bởi ông đã chủ động tìm đến bà ta nên sẽ nghe và tin những gì bà ta nói. Trường hợp này cũng giống với việc khi hệ miễn dịch của bạn suy yếu, bạn sẽ rất dễ bị bệnh tật tấn công. Bà ta đưa ra một lời ám thị tiêu cực, và ông ấy đã chấp nhận nó. Rồi ông trở nên kinh hãi, hoang mang, suy sụp, chỉ nghĩ đến ngày mình sẽ chết. Chính nỗi sợ hãi ấy đã len lỏi vào tiềm thức, khiến tiềm thức nhìn nhận nó là sự thật và tìm cách hiện thực hóa lời ám thị đó.

  Người đàn bà đã tiên đoán cái chết của ông chẳng hề có quyền năng thần bí gì cả. Tự thân lời ám thị của bà ta không có sức mạnh tạo ra hoặc đưa tới cái kết cục như bà ta dự báo. Nếu biết những quy luật về tâm thức, chắc hẳn ông đã có thể loại trừ được sự ám thị tiêu cực đó. Chỉ cần không để tâm đến những lời nói của bà ta, ông đã có thể thoải mái tiếp tục cuộc sống của mình với niềm tin vững chắc rằng ông chỉ bị ảnh hưởng bởi chính ý nghĩ và cảm xúc của mình. Lời tiên tri của bà thầy bói chẳng qua chỉ là một quả bóng cao su ném vào chiếc xe tăng bọc thép, nên thật ra ông hoàn toàn có thể vô hiệu hóa sự ám thị đó mà không tổn hại đến bản thân mình. Thế nhưng vì thiếu hiểu biết, ông đã để nó giết chết mình.

  Về bản chất, những lời ám thị của người khác hoàn toàn không có chút tác động nào đối với bạn. Nếu nó ẩn chứa một sức mạnh nào đó, thì đó là do bạn đã tiếp cho chúng thông qua niềm tin và ý nghĩ của mình. Vì vậy hãy nhớ rằng bạn có toàn quyền lựa chọn. Hãy chọn cuộc sống! Hãy chọn tình yêu! Hãy chọn sức khỏe!

  Sức mạnh của một đại tiền đề giả định

  Ngay từ thời Hy Lạp cổ đại, các triết gia và nhà luận lý học đã nghiên cứu hình thức lập luận gọi là tam đoạn luận. Tâm thức của bạn suy luận theo các tam đoạn luận. Điều này có nghĩa là bất kỳ đại tiền đề nào mà ý thức của bạn cho là thật, nó sẽ chi phối đến phần kết quả mà tiềm thức của bạn hướng đến, bất luận vấn đề đó là gì. Nếu những tiền đề của bạn là đúng, phần kết luận cũng phải đúng.

  Chẳng hạn:

  Tất cả những sự vật được tạo thành đều biến đổi và tiêu vong;

  Các kim tự tháp Ai Cập là những sự vật được tạo thành;

  Vì thế, các kim tự tháp Ai Cập sẽ biến đổi và tiêu vong.

  Hoặc:

  Mọi đức hạnh đều đáng ca ngợi;

  Lòng tốt là một đức hạnh;

  Vì vậy, lòng tốt đáng ca ngợi.

  Trong cả hai ví dụ trên, câu đầu tiên đóng vai trò là đại tiền đề, và kết luận đúng tất nhiên phải theo sau tiền đề đúng.

  Một vị giáo sư từng tham dự vài buổi nói chuyện về khoa-học-tâm-thức của tôi ở Tòa thị chính thành phố New York đã thổ lộ với tôi: "Mọi thứ trong cuộc sống của tôi đều đảo lộn. Tôi mất hết của cải và bạn bè. Hễ tôi mó tay vào việc nào là hỏng bét việc đó."

  Tôi đã giải thích rằng những vấn đề đó của ông đã xảy đến một cách hợp lý theo đại tiền đề tự diệt của ông. Nếu muốn cuộc sống thay đổi, ông phải thiết lập một đại tiền đề mới mẻ trong suy nghĩ của mình. Ông cần phải nhìn nhận sự thật rằng Vô lượng Trí huệ của tiềm thức sẽ đưa đường, dẫn lối và kích phát ông về mặt tinh thần, trí tuệ và cả thể chất. Một khi đã chấp nhận điều đó, tiềm thức sẽ tự động có những chỉ dẫn khôn ngoan, giúp ông quyết định một cách chính xác, mang lại sự an bình và thanh tĩnh cho tâm hồn.

  Thế là vị giáo sư này đã xác lập một bức tranh toàn diện về cuộc sống mà ông muốn hướng tới. Sau đây là đại tiền đề của ông:

  Vô lượng Trí huệ dẫn dắt và chỉ bảo cho tôi trên mọi nẻo đường. Sức khỏe hoàn hảo là của tôi, Quy luật Hài hòa vận hành trong tâm thức và thể xác tôi. Cái đẹp, tình yêu, sự an bình và giàu có thuộc về tôi. Những nguyên tắc của chính nghiệp và trật tự tự nhiên chi phối cả cuộc đời tôi. Tôi biết đại tiền đề của tôi dựa trên những chân lý vĩnh cửu của cuộc sống; và tôi biết, cảm nhận, tin tưởng rằng tiềm thức của tôi hưởng ứng theo bản chất tư tưởng của ý thức tôi.

  Sau đó ông đã viết cho tôi một bức thư kể lại sự tiến bộ của mình như sau: "Mỗi ngày, tôi lặp lại vài lần lời khẳng định trong đại tiền đề của tôi một cách chậm rãi, từ tốn và tha thiết. Tôi biết chúng đang lắng đọng vào tiềm thức tôi. Bằng những quy luật của tâm thức, tôi tin chắc những kết quả tương ứng sẽ đến. Tôi biết ơn sâu sắc vì cuộc nói chuyện ông đã dành cho tôi, và tôi muốn nói thêm rằng tất cả mọi phương diện cuộc sống của tôi đang thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Nó đã phát huy tác dụng!"

  Tiềm thức không tranh luận

  Tiềm thức của bạn là toàn trí toàn thức. Nó biết câu trả lời cho mọi vấn đề. Tuy nhiên, nó không biết rằng nó biết. Nó không tranh luận với bạn hoặc cãi lại bạn. Nó không nói: "Anh không được in vào tôi những ám thị kiểu đó."

  Khi bạn nói: "Tôi không thể làm cái này", "Tôi bây giờ già quá rồi", "Tôi không thể kham nổi nhiệm vụ này", "Tôi sinh ra là đã nghèo khổ", "Tôi không biết cư xử cho thật khéo léo", đó là bạn đang thấm nhuần tiềm thức của mình với những tư tưởng tiêu cực, thế nên nó sẽ phản ứng nương theo đó.

  Khi dựng lên các chướng ngại, rào cản trong ý thức, bạn đã vô tình phủ nhận sự khôn ngoan và trí tuệ vốn có trong tiềm thức của mình. Theo đó, bạn nghĩ rằng tiềm thức không thể giải quyết vấn đề của bạn; chính điều này dẫn tới sự tắc nghẽn về tinh thần và cảm xúc, theo sau là những khuynh hướng bệnh tật và loạn thần kinh.

  Để hiện thực hóa những mong muốn của bản thân, đồng thời khắc phục những cảm giác chán nản, mỗi ngày hãy thường xuyên lặp lại:

  Vô lượng Trí huệ – nguồn sức mạnh đã thắp lên trong tôi niềm mong mỏi này – sẽ đưa đường, dẫn lối và mách bảo cho tôi biết tôi cần phải làm gì để biến khát khao trong tôi thành hiện thực. Tôi biết minh triết sâu thẳm bên trong tiềm thức của tôi giờ đây đang hưởng ứng, đồng hành; và điều tôi cảm nhận và xác quyết trong lòng sẽ được biểu thị ra ngoài. Sẽ có một sự cân bằng, hài hòa, và thư thái.

  Tiềm thức có trí riêng của nó, nhưng nó chấp nhận các mô hình tư duy của bạn. Khi bạn tìm giải pháp cho một vấn đề, tiềm thức của bạn sẽ hưởng ứng, nhưng nó luôn trông đợi bạn quyết định và có những phán đoán đúng đắn trong ý thức. Bạn cần phải thừa nhận rằng câu trả lời nằm trong tiềm thức. Thế nên nếu nói: "Tôi nghĩ sẽ không có lối thoát nào cả; tôi hoàn toàn bấn loạn và rối trí; tại sao tôi không tìm thấy một giải pháp nào cả?" thì có nghĩa là bạn đang vô hiệu hóa những mong mỏi và khát khao của mình. Lúc đó, bạn giống như người lính cứ giậm chân tại chỗ theo nhịp, bạn có vận dụng năng lượng sống của mình, nhưng không hề tiến lên phía trước.

  Hãy hãm chậm guồng quay của tâm thức. Hãy thư thái, buông lỏng và xác quyết:

  Tiềm thức của tôi biết câu trả lời. Hiện giờ nó đang hưởng ứng cùng tôi. Tôi biết Vô lượng Trí huệ của tiềm thức biết hết mọi sự và đang mách bảo với tôi những điều cần làm. Niềm tin thật sự trong tôi giờ đây đang phóng thích nguồn năng lượng tuyệt vời trong tiềm thức. Tôi biết ơn vì điều đó.

  Điểm lại những ý cần nhớ

  Nghĩ điều tốt, và điều tốt sẽ tới. Nghĩ điều xấu, và điều xấu sẽ theo. Bạn chính là những gì bạn nghĩ.

  Tiềm thức không tranh luận với bạn. Nó chấp nhận những gì ý thức chỉ thị. Nếu bạn nói: "Tôi không thể sắm nổi cái đó", tiềm thức sẽ tác động để biến nó thành sự thật. Hãy chọn ý nghĩ tích cực hơn: "Tôi sẽ mua nó. Tôi đã nhìn nhận nó trong tâm thức."

  Bạn có quyền lựa chọn. Hãy lựa chọn sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp; mọi thứ xung quanh sẽ theo đó mà hưởng ứng.

  Ý thức đóng vai trò như người gác cổng. Chức năng chính yếu của nó là bảo vệ tiềm thức khỏi những ấn tượng sai lầm. Hãy tin tưởng rằng điều tốt đẹp có thể xảy ra và hiện đang xảy ra. Sức mạnh to lớn nhất của bạn là khả năng chọn lựa, hãy tận dụng khả năng đó để chọn lấy những điều hạnh phúc và tốt đẹp.

  Những lời ám thị của người khác thực chất không có sức mạnh để làm tổn hại bạn. Sức mạnh của nó nếu có, là do bạn trao cho nó thông qua ý nghĩ và niềm tin của mình. Bạn hoàn toàn có thể loại trừ những tư tưởng hoặc phát biểu tiêu cực của người khác để khẳng định lại điều tốt đẹp. Bạn có sức mạnh để lựa chọn cách phản ứng của mình.

  Tâm thức của bạn không xấu. Tác động của tự nhiên cũng không xấu. Xấu hay tốt tùy thuộc vào cách bạn vận dụng sức mạnh của tự nhiên. Hãy dùng sức mạnh của tâm thức để mang lại những điều tốt lành, để chữa trị và truyền cảm hứng cho bản thân và cho người khác.

  Đừng bao giờ nói: "Tôi không thể." Hãy vượt qua nỗi sợ đó bằng cách khẳng định: "Tôi có thể làm tất cả mọi chuyện nhờ sức mạnh của chính tiềm thức trong tôi."

  Hãy tập suy nghĩ từ góc nhìn của sự thật và những nguyên lý vĩnh cửu của cuộc sống chứ không phải từ góc nhìn của sự sợ hãi, ngu dốt và mê tín. Đừng để người khác chi phối suy nghĩ của bạn. Bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa sẽ suy nghĩ thế nào và quyết định ra sao đối với bất kỳ một vấn đề nào đó.

  Bạn là thuyền trưởng của tâm hồn (tiềm thức) và là chủ của số phận bạn. Hãy nhớ, bạn có khả năng chọn lựa. Hãy chọn cuộc sống, tình yêu, sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp!

  Bất luận điều gì ý thức thừa nhận và tin là thật, tiềm thức sẽ chấp nhận và làm cho nó xảy ra. Vì thế, hãy tin tưởng vào hạnh vận, sự linh hướng, chính nghiệp và tất cả phúc lành của cuộc sống.

  Việc hình dung kết quả cuối cùng trong tâm thức sẽ khiến tiềm thức của bạn hưởng ứng và hiện thực hóa bức tranh tưởng tượng đó.
   
  Joens HBMèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
 7. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Sức Mạnh Tiềm Thức

  Chương 3: Tác Động Kỳ Diệu Của Tiềm Thức


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 3: Tác Động..

  Thật xuẩn ngốc khi để những điều tiêu cực, xấu xa chi phối bản thân. Thay vì vậy, hãy tin và nghĩ đến những điều tốt đẹp, những phúc lành và sự dẫn dắt thiêng liêng.

  Sức mạnh tiềm thức là vô hạn. Nó truyền cảm hứng và dẫn dắt bạn. Nó tái hiện những cảnh sống động từ kho tàng ký ức. Tiềm thức kiểm soát nhịp tim và sự lưu thông máu trong cơ thể, đồng thời điều phối hệ tiêu hóa và bài tiết. Tiềm thức kiểm soát tất cả những quy trình và chức năng trọng yếu của cơ thể. Nó biết câu trả lời cho mọi vấn đề.

  Tiềm thức không bao giờ nghỉ ngơi. Nó làm việc liên tục. Bạn có thể khám phá sức mạnh kỳ diệu của tiềm thức bằng cách báo cho tiềm thức biết bạn muốn gì, và rồi sau đó bạn sẽ kinh ngạc khi thấy nguồn sức mạnh bên trong bạn được phóng thích để đưa bạn tới kết quả mình mong muốn. Đây là nguồn sức mạnh và minh triết kết nối bạn với quyền lực toàn năng. Đây cũng là nguồn sức mạnh lay động thế giới, hướng dẫn các tinh cầu trong hành trình của chúng, và là căn nguyên của ánh mặt trời chiếu rọi.

  Tiềm thức là suối nguồn của lý tưởng, là niềm cảm hứng và nỗi thôi thúc để bạn chọn cho mình cách sống vị tha. Chính nhờ tiềm thức mà Shakespeare đã lĩnh ngộ và truyền đạt những chân lý vĩ đại ẩn khuất phía sau những con người bình thường sống cùng thời với ông. Cũng nhờ tiềm thức mà điêu khắc gia người Hy Lạp, Phidias, đã thủ đắc được nghệ thuật và kỹ năng để miêu tả sinh động vẻ đẹp, kiểu kiến trúc, tính đối xứng và nét hài hòa trong những tác phẩm bằng đồng và cẩm thạch của mình. Nó còn tạo điều kiện cho đại danh họa người Ý Raphael vẽ nên Madonnas, và nhà soạn nhạc người Đức vĩ đại Beethoven viết nên những bản giao hưởng bất hủ của mình.

  Cách đây vài năm, tôi được mời diễn thuyết tại Đại học Yoga Forest, ở Rishikesh, Ấn Độ. Lần đó, tôi đã có cuộc đàm luận dài với một nhà giải phẫu học đến từ Bombay. Qua ông, tôi đã biết được câu chuyện lạ lùng về bác sĩ James Esdaille.

  Esdaille là bác sĩ phẫu thuật người Xcốt-len, từng làm việc ở Bengal trong suốt những năm 1840. Thời gian này phương pháp gây mê bằng ête hoặc các phương pháp hiện đại khác chưa được sử dụng; tuy nhiên, giữa những năm 1843 và 1846, bác sĩ Esdaille đã thực hiện khoảng bốn trăm ca đại phẫu khác nhau, gồm phẫu thuật cắt cụt chi, cắt bỏ các khối u hoặc khối tế bào ung thư.. Nhưng điều đáng nói là tất cả các ca phẫu thuật đó đều được thực hiện gây mê chỉ bằng biện pháp tâm lý. Các bệnh nhân kể lại rằng họ không hề cảm thấy đau đớn và không một ai trong số họ chết trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, tỉ lệ bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật cũng rất thấp. Những sự kiện này xảy ra khá lâu trước khi các nhà khoa học Tây phương như Louis Pasteur và Joseph Lister công bố nguồn gốc của bệnh nhiễm trùng là do vi khuẩn. Thời đó, không ai biết rằng bệnh nhân bị nhiễm trùng sau phẫu thuật là do dụng cụ y khoa không được khử trùng. Tuy nhiên, khi Esdaille ám thị với các bệnh nhân vốn đang trong trạng thái thôi miên rằng họ sẽ không bị nhiễm trùng hoặc hoại tử gì cả, thì tiềm thức của họ đã hưởng ứng với lời ám thị đó. Nhờ vậy, chúng đã khởi động những quá trình cần thiết để chống lại nguy cơ nhiễm trùng có thể đe dọa đến tính mạng.

  Cứ nghĩ mà xem, hơn một thế kỷ rưỡi trước, nhà phẫu thuật đại tài người Xcốt-len này đã đi hết nửa vòng trái đất và khám phá ra cách vận dụng sức mạnh tác động kỳ diệu của tiềm thức. Riêng điều này cũng đủ khiến chúng ta kính phục. Nguồn năng lực siêu việt đã truyền cảm hứng cho bác sĩ Esdaille đồng thời che chở các bệnh nhân của ông tránh khỏi nguy cơ tử vong hoàn toàn có thể thuộc về bạn.

  Tiềm thức có thể mang lại cho bạn sự độc lập về thời gian và không gian. Nó có thể giải thoát bạn khỏi mọi đau đớn và phiền não. Nó có thể cho bạn câu trả lời trước mọi vấn đề, bất luận vấn đề đó là gì. Bên trong bạn có một nguồn sức mạnh và sự minh triết vượt xa trí năng của bạn, và nó sẽ khiến bạn kinh ngạc trước sự kỳ diệu của nó. Tất cả những trải nghiệm này sẽ khiến bạn hứng khởi và tin tưởng vào sức mạnh tác động tuyệt diệu của tiềm thức.

  Tiềm thức là quyển sách của đời bạn

  Bất cứ suy nghĩ, niềm tin, quan điểm, ý kiến hoặc tín điều nào mà bạn viết, khắc sâu hay in hằn vào tiềm thức, bạn sẽ cảm nghiệm chúng như sự biểu thị khách quan của những hoàn cảnh, điều kiện và biến cố. Những gì bạn ghi vào bên trong, bạn sẽ kinh qua ở bên ngoài. Đời sống của bạn luôn có hai phương diện: Khách quan – chủ quan, hữu hình – vô hình, ý nghĩ – sự biểu thị của nó.

  Ý nghĩ của bạn được tiếp nhận như một dạng nhiên liệu thần kinh trong vỏ não, vốn là bộ phận của tâm thức biết lý luận có ý thức. Một khi ý thức hoặc tâm thức khách quan hoàn toàn chấp nhận một ý nghĩ nào đó, nó sẽ được truyền đến những phần lão luyện hơn của não bộ, và tại đó, nó sẽ được hiện thực hóa qua những trải nghiệm của bạn.

  Như những gì chúng ta đã tìm hiểu, tiềm thức không tranh biện. Nó chỉ hành động theo những gì bạn ghi vào nó. Nó chấp nhận những phán quyết hay kết luận của ý thức như một mệnh lệnh. Đó là lý do tại sao bạn luôn viết vào quyển sách của đời mình, vì những ý nghĩ đó sẽ trở thành trải nghiệm trong đời thực. Triết gia người Mỹ Ralph Waldo Emerson đã nói: "Bạn chính là những gì bạn nghĩ."

  Những gì được ghi khắc trong tiềm thức sẽ được biểu lộ

  William James, cha đẻ của ngành tâm lý học Mỹ, nói rằng sức mạnh làm lay chuyển thế giới nằm trong tiềm thức. Tiềm thức có Trí huệ và Minh triết Vô biên. Nó được nuôi dưỡng bởi những nguồn suối tiềm tàng được gọi là quy luật của sự sống. Bất cứ điều gì bạn ghi vào tiềm thức, nó sẽ làm mọi cách để hiện thực hóa điều đó. Vì vậy, hãy ghi khắc vào tiềm thức những ý niệm đúng đắn và những suy nghĩ tích cực.

  Thế giới ngày càng hỗn độn, nhiều đau khổ, tai ương và bất hạnh là do có quá nhiều người không hiểu được sự tương tác giữa ý thức và tiềm thức. Khi hai yếu tố cơ bản này hòa hợp, tương ứng và đồng bộ với nhau, bạn sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, an bình và vui vẻ.

  Thời cổ đại, Hermes Trismegistus nổi tiếng là một đạo sĩ vĩ đại và quyền lực bậc nhất. Nhiều thế kỷ sau khi ông qua đời, mộ ông được khai quật trước sự hiếu kỳ và mong mỏi lớn lao của nhiều người bởi họ tin rằng bí mật vĩ đại nhất của mọi thời đại sẽ được tìm thấy trong nấm mộ của vị huyền nhân này. Và sự thật đúng là như vậy. Đây là dòng chữ bí mật đó:

  Trong thế nào, ngoài thế ấy;

  Trên thế nào, dưới thế ấy.

  Nói cách khác, bất kỳ điều gì được ghi vào tiềm thức cũng sẽ được hiển thị trên màn hình không gian. Ngoài ra, Moses, Isaiah, Chúa Jesus, Đức Phật, Zoroaster, Lão Tử và tất cả những nhà tiên tri được khai sáng thuộc mọi thời đại cũng đã khẳng định những chân lý tương tự. Bất luận điều gì bạn cảm nhận một cách chủ quan là thật đều sẽ được biểu lộ thành những hoàn cảnh, kinh nghiệm và biến cố. Hành động và cảm xúc phải cân bằng. Trên trời (tâm thức của bạn) thế nào, thì dưới đất (cơ thể và môi trường quanh bạn) thế ấy. Đây là quy luật vĩ đại của cuộc sống.

  Qua tự nhiên, bạn sẽ tìm thấy quy luật của hành động và phản ứng, của ngưng nghỉ và vận động. Phải luôn cân bằng hai điều này. Bạn tồn tại trên đời để dòng nguyên lý cuộc sống lưu chuyển qua bạn một cách nhịp nhàng và hài hòa. Lượng vào và ra phải tương đương. Những gì được ghi khắc và biểu lộ phải như nhau. Cần nhớ rằng bạn cảm thấy chán nản hay thất vọng là do những mong mỏi trong bạn không thành hiện thực.

  Nếu bạn suy nghĩ một cách tiêu cực và ác ý, những ý nghĩ này sẽ sản sinh các cảm xúc mang tính phá hoại – chính là những điều cần được biểu lộ và thoát ra bên ngoài, thường là dưới dạng ung loét, rối loạn, căng thẳng và lo lắng.

  Hiện tại, bạn nghĩ gì và cảm nhận thế nào về bản thân mình? Những ý niệm đó chắc chắn sẽ được mọi phần trong cơ thể bạn biểu lộ rõ ràng. Khí lực, thân thể, tình hình tài chính, bạn bè và địa vị xã hội của bạn chính là sự phản ánh hoàn hảo về ý niệm của bạn đối với chính mình. Đây là ý nghĩa đích thực của khái niệm những gì được ghi khắc trong tiềm thức sẽ được biểu lộ trong mọi phương diện cuộc sống của bạn.

  Chúng ta thường tự làm hại mình bằng những suy nghĩ tiêu cực vô căn cứ. Bạn có thường gây tổn thương chính mình bởi những cảm xúc giận dữ, sợ hãi, đố kỵ hoặc căm thù không? Những cảm xúc tiêu cực đó chẳng khác nào chất độc ngấm dần vào tiềm thức của bạn. Hãy nuôi dưỡng tiềm thức bằng những suy nghĩ tràn đầy sức sống, rồi bạn sẽ quét sạch được những mô hình tiêu cực chiếm cứ trong đó. Nếu thường xuyên và liên tục làm được điều này, mọi ấn tượng xấu xa thuộc về quá khứ sẽ bị xóa sạch và không thể tác động gì đến bạn.

  Cách tiềm thức điều khiển tất cả các chức năng của cơ thể

  Dù bạn thức hay ngủ thì hoạt động không ngừng nghỉ, không mệt mỏi của tiềm thức vẫn điều khiển tất cả các chức năng sống còn của cơ thể mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của ý thức. Trong khi bạn ngủ, tim vẫn đập nhịp nhàng, lồng ngực và cơ hoành vẫn bơm khí vào và tống khí ra buồng phổi một cách đều đặn. Tại đó, CO2 – vốn là phế phẩm được sản sinh trong hoạt động của các tế bào – được đổi lấy khí ôxy trong lành để duy trì các chức năng khác của cơ thể. Tiềm thức kiểm soát quá trình tiêu hóa và sự bài tiết của các tuyến, cũng như những hoạt động cực kỳ phức tạp khác của cơ thể. Tất cả vẫn xảy ra bình thường bất luận bạn thức hay ngủ.

  Nếu buộc phải dùng ý thức để vận hành các chức năng của cơ thể, chắc chắn bạn sẽ thất bại. Bạn có thể sẽ đột tử, bởi những quy trình đó quá phức tạp, quá xoắn xít nhau. Máy "tim-phổi" nhân tạo vốn được dùng trong các ca mổ hở tim là một trong những kỳ quan của công nghệ y khoa hiện đại, nhưng hoạt động của nó đơn giản hơn muôn triệu lần so với những gì mà tiềm thức vẫn làm từ ngày này qua ngày khác.

  Hãy hình dung cảnh bạn đang vượt đại dương trên một chiếc phản lực siêu thanh và bạn cứ đi vơ vẩn trong buồng lái. Tất nhiên bạn không biết cách điều khiển chiếc phản lực đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm rối trí người phi công và gây ra vài vấn đề nghiêm trọng cản trở công việc anh ta đang làm. Tương tự như vậy, ý thức không thể vận hành cơ thể bạn, nhưng nó có thể can thiệp vào cách vận hành đúng đắn đó.

  Sự lo lắng, hoang mang, sợ hãi và thất vọng ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động bình thường của tim, phổi, dạ dày và ruột. Giới y khoa dần bắt đầu đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của cái gọi là những căn bệnh liên quan đến stress. Lý do là những lối suy nghĩ tiêu cực này can thiệp mạnh mẽ vào sự hoạt động hài hòa của tiềm thức.

  Khi cảm thấy bất ổn về thể chất và tinh thần, tốt nhất là hãy thả lỏng, thư giãn, và hãm lại guồng quay liên miên của quá trình suy nghĩ. Hãy nói chuyện với tiềm thức, bảo nó hãy tiếp nhận mọi việc trong sự thư thái, hài hòa và trật tự tự nhiên. Rồi bạn sẽ thấy mọi chức năng trong cơ thể trở lại bình thường. Hãy chắc rằng bạn sẽ nói chuyện với tiềm thức một cách uy quyền và xác tín; nó sẽ hưởng ứng bằng việc thực hiện mệnh lệnh của bạn.

  Làm thế nào khiến tiềm thức làm việc cho bạn

  Trước hết, bạn phải nhận thức được rằng tiềm thức luôn làm việc. Nó hoạt động bất kể ngày đêm, dù bạn có tác động lên nó hay không. Tiềm thức đóng vai trò như một người xây dựng bên trong cơ thể bạn, nhưng bạn không thể chủ tâm nhận thức hoặc lắng nghe tiến trình thầm lặng bên trong đó. Bạn làm việc với ý thức chứ không phải tiềm thức. Bạn chỉ cần làm cho ý thức ngập tràn những điều tốt đẹp, chính đáng, đích thực và hài hòa. Hãy bắt đầu chăm sóc ý thức ngay từ bây giờ, đồng thời luôn nhận thức rõ rằng tiềm thức sẽ biểu đạt, mô phỏng và thể hiện theo thói quen suy nghĩ của bạn.

  Hãy nhớ rằng khi chứa nước vào vật nào, nó sẽ có hình dạng của vật đó. Tương tự như vậy, dòng sức sống chảy qua bạn sẽ nương theo bản chất những ý nghĩ của bạn. Hãy quả quyết rằng quyền năng chữa lành của tiềm thức đang tuôn chảy trong bạn. Hãy nghĩ về nó như một trí tuệ sống động, một bầu bạn đáng yêu trên đường đời. Hãy vững tin rằng nó không ngừng chảy qua bạn để truyền sức sống, gợi cảm hứng và giúp bạn thành công. Chỉ cần bạn tin tưởng, nó sẽ đáp lại bạn chính xác theo cách đó.

  Tiềm thức phục hồi thần kinh thị giác

  Một trong những nơi chữa lành linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới là suối thánh Lourdes, ở miền tây nam nước Pháp. Y văn của Lourdes đầy ắp những hồ sơ ghi chép tỉ mỉ về những trường hợp được chữa lành một cách kỳ diệu. Ví dụ điển hình là trường hợp của bà Bire. Bà bị khiếm thị, các dây thần kinh thị giác hoàn toàn teo tóp. Thế nhưng sau khi bà đến viếng thăm suối thánh Lourdes, thị lực của bà đã được khôi phục. Một số bác sĩ vì hoài nghi về trường hợp này nên đã tiến hành kiểm tra và xác nhận rằng các dây thần kinh thị giác của bà vẫn trong tình trạng teo tóp; ấy thế mà bà lại nhìn thấy! Một tháng sau, các cuộc tái khám cho thấy cơ chế thị giác của bà đã hồi phục như bình thường.

  Tôi dám chắc rằng bà Bire không phải lành bệnh nhờ suối thánh Lourdes. Cái đã chữa lành cho bà chính là tiềm thức, bởi nó đã hưởng ứng với niềm tin của bà. Năng lực chữa lành trong tiềm thức đã hưởng ứng với bản chất ý nghĩ và niềm tin của bà. Niềm tin là một ý nghĩ trong tiềm thức. Điều đó có nghĩa là tiềm thức chấp nhận niềm tin đó là thật, và niềm tin đã được chấp nhận là thật đó đã tự mình thể hiện.

  Chắc chắn bà Bire đã tìm đến suối thánh với tâm trạng chờ đợi và niềm tin to lớn. Trong thâm tâm, bà biết mình sẽ được chữa lành. Tiềm thức của bà đã hưởng ứng theo, phóng thích sức mạnh chữa lành luôn hiện hữu. Tiềm thức đã tạo nên đôi mắt tất có thể làm hồi sinh một sợi dây thần kinh đã chết. Quyền năng sáng tạo đã tạo ra cái gì, nó tất có thể tái tạo cái đó. Nó sẽ được thực hiện theo niềm tin của bạn.

  Điểm lại những ý cần nhớ

  Tiềm thức điều khiển tất cả những quy trình sống còn của cơ thể và biết câu trả lời cho mọi vấn đề.

  Bất cứ điều gì bạn ghi khắc vào tiềm thức sẽ được biểu thị trên màn hình không gian như hoàn cảnh, kinh nghiệm và sự kiện. Vì vậy, hãy cẩn thận với những ý niệm và tư tưởng tiêu cực ấp ủ trong ý thức của bạn.

  Quy luật tác động và phản ứng có tính phổ quát. Tư tưởng của bạn chính là tác động, và sự hưởng ứng tự động của tiềm thức đối với những tư tưởng đó chính là phản ứng.

  Cảm giác chán nản và thất vọng đều do ước nguyện không thành. Nếu bạn cứ trăn trở mãi với những chướng ngại và khó khăn, tiềm thức của bạn sẽ hưởng ứng theo. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đã tự ngăn điều tốt đẹp đến với mình.

  Hãy luôn giữ cho ý thức ngập tràn bởi những điều tốt đẹp nhất, và tiềm thức của bạn sẽ mô phỏng chính xác theo lối tư duy thường ngày của bạn.

  Hãy hình dung đến một kết quả hay giải pháp tốt đẹp cho vấn đề của bạn, hãy cảm nhận sự phấn khích khi thành công. Những gì bạn hình dung và cảm nghiệm sẽ được tiềm thức đón nhận và hiện thực hóa.

  Hãy khẳng định một cách có ý thức: "Tôi tin rằng sức mạnh tiềm thức – điều đã truyền cho tôi ước nguyện này – giờ đây cũng đang thực hiện nguyện vọng đó của tôi." Điều này sẽ giải quyết mọi sự mâu thuẫn.

  Hãy hình dung đến kết cục mong muốn và cảm nhận tính xác thực của nó. Hãy luôn kiên trì và bạn sẽ nhận được những kết quả rõ ràng.
   
  Joens HBMèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
 8. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Sức Mạnh Tiềm Thức

  Chương 4: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Cổ


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 4: Chữa Trị..

  Nghĩ đến điều lành, điều lành sẽ tới.

  Nghĩ đến điều dữ, điều dữ sẽ theo.

  Bạn chính là những gì bạn nghĩ.

  Qua các thời đại, con người sống ở khắp các lục địa, trong các miền khí hậu, tiếp thu mọi nền văn hóa, bằng bản năng, họ biết rằng đâu đó có tồn tại một năng lực chữa lành có thể khôi phục khả năng và chức năng của một người trở lại trạng thái bình thường. Họ tin rằng quyền năng kỳ lạ này có thể được khơi gợi dưới những điều kiện nhất định và nếu được khởi phát thích đáng, nỗi thống khổ của con người sẽ được nguôi dịu. Lịch sử của tất cả các dân tộc đã củng cố tính xác đáng cho niềm tin này.

  Trong buổi bình minh của lịch sử thế giới, người ta cho rằng các thầy tu, nữ tế và những người mộ đạo được sở hữu những năng lực tác động đặc biệt. Những người này khẳng định họ sở hữu quyền năng được Thượng đế trực tiếp ban cho, kể cả năng lực chữa lành bệnh. Các phương thức và quá trình chữa trị khác nhau theo từng vùng trên thế giới, nhưng nói chung chúng gồm những lời thỉnh cầu, vật tế thần, các nghi lễ khác nhau như quỳ phủ phục trên hai bàn tay và niệm thần chú, sử dụng bùa hộ mạng, phù, nhẫn, thánh tích..

  Chẳng hạn, theo các tôn giáo cổ xưa, thầy tế sau khi cho bệnh nhân uống thuốc sẽ đọc những lời ám thị thôi miên trong thời gian bệnh nhân ngủ. Họ nói với bệnh nhân rằng thần linh chắc chắn sẽ đến thăm họ trong giấc ngủ và chữa lành bệnh cho họ. Trên thực tế, nhiều trường hợp đã được chữa lành.

  Những tín đồ của nữ thần Hecate thường trộn lẫn những con thằn lằn với nhựa thông, hương trầm và nhựa thơm rồi tán nhuyễn chúng giữa trời thoáng đãng, dưới ánh trăng lưỡi liềm để làm thuốc chữa bệnh. Sau khi thực hiện những nghi thức kỳ dị và huyền bí này, họ cầu nguyện với nữ thần, uống thứ kỳ dược họ vừa bào chế, rồi đi ngủ. Nếu niềm tin của họ đủ mạnh, họ sẽ gặp nữ thần trong giấc mơ. Nghi lễ này nghe qua thật kỳ lạ, thậm chí quái dị, nhưng nó cũng đã chữa lành cho nhiều trường hợp.

  Nhìn chung, những người sống vào thời xa xưa đã thực hiện rất nhiều phương thức để tận dụng sức mạnh lạ thường của tiềm thức và vận dụng nó cho việc chữa trị. Tuy nhiên, họ chỉ đơn giản biết rằng nó có phát huy tác dụng chứ tuyệt nhiên không hiểu tại sao nó lại hữu hiệu như vậy. Ngày nay, chúng ta hiểu rằng họ đã vận dụng sức mạnh của sự ám thị đối với tiềm thức. Nghi thức, kỳ dược và bùa hộ mạng khơi gợi sức tưởng tượng của con người một cách mạnh mẽ, giúp tiềm thức đón nhận những lời ám thị do người chữa bệnh đưa ra. Nhưng thực chất, công việc chữa lành do chính tiềm thức của bệnh nhân thực hiện.

  Trong mọi thời đại, những người chữa trị "không chuyên" theo dạng này đã đạt được một số kết quả đáng chú ý trong những ca bệnh mà ngay cả kỹ thuật y khoa chính thống cũng thất bại. Điều này đặt ra một vấn đề khiến chúng ta phải suy nghĩ. Họ đã làm điều đó như thế nào? Phép chữa lành đó đã hoạt động ra sao? Câu trả lời không quá khó. Chính niềm tin của người bệnh đã phóng thích sức mạnh chữa trị cư ngụ trong tiềm thức, khiến những điều kỳ diệu xảy ra. Những phương thuốc hoặc biện pháp chữa trị càng kỳ quái và đặc biệt, bệnh nhân càng dễ tin bởi họ thường nghĩ rằng bất kỳ cái gì lạ lùng hẳn phải có quyền năng khác thường. Ngoài ra, chính tâm trạng phấn khích và niềm kỳ vọng sâu xa trong họ khiến họ càng dễ dàng tiếp nhận những lời ám thị về sự khỏe mạnh, trong cả ý thức lẫn tiềm thức.

  Phép lạ liên quan đến những nơi thiêng trên thế giới

  Trên mọi lục địa, ở mọi vùng đất, có nhiều nơi được tương truyền là rất linh thiêng từng xảy ra những phép chữa lành mầu nhiệm. Nhiều cái tên nổi tiếng khắp thế giới, chẳng hạn như suối thánh Lourdes, nhưng cũng có nơi chỉ được người dân sống ở những vùng lân cận biết đến. Dù nổi tiếng hay vô danh, nhưng phép chữa lành tại những nơi thiêng ấy đã xảy ra đều nhờ vào năng lực của tiềm thức.

  Tôi từng đến thăm nhiều đền điện nổi tiếng ở Nhật Bản. Trung tâm điểm của ngôi đền Daibutsu nổi tiếng thế giới là một bức tượng đồng khổng lồ, cao 12, 8 mét. Nó miêu tả hình ảnh Đức Phật ngồi chắp tay, đầu Ngài cúi xuống trong một trạng thái xuất thần nhập định hoàn toàn.

  Nơi đây tôi thấy những thiện nam tín nữ đủ mọi lứa tuổi đang dâng lễ cúng dưới chân tượng, gồm tiền, hoa quả, gạo và cam quýt. Họ lui cui thắp nến, đốt hương và lầm rầm khấn nguyện. Tôi lắng nghe giọng trầm bổng của một thiếu nữ đang cúi đầu và dâng cúng mấy quả cam. Cô đang cảm tạ Đức Phật đã khôi phục giọng nói cho mình. Cô bị tắt tiếng, nhưng sau đó đã được khôi phục sau khi dâng cúng và khấn nguyện tại điện thờ này. Cô tin rằng Đức Phật sẽ ban lại cho cô giọng nói nếu cô làm theo một nghi lễ nhất định, trai tịnh và cúng tiến lễ vật. Điều đó đã thổi bừng lên trong cô sự kỳ vọng và niềm tin mãnh liệt. Chính niềm tin đó đã đẩy trạng thái tinh thần của cô đạt đến mức độ của lòng tín mộ. Và tiềm thức của cô đã hưởng ứng với lòng tín mộ đó.

  Một ví dụ khác là trường hợp một người bà con của tôi ở Perth, miền tây nước Úc, bị bệnh lao phổi. Hai lá phổi của ông bị suy yếu trầm trọng. Con trai ông đã quyết định giúp cha tự chữa bệnh. Anh đến gặp cha và bảo với ông rằng gần đây anh có biết một thầy tu có năng lực kỳ lạ. Vị tu sĩ này vừa mới trở về sau một chuyến lưu chân rất lâu tại một trong những nơi linh thiêng nổi tiếng nhất ở châu Âu. Đó cũng là nơi ông đã tìm được một mảnh nhỏ của chiếc Thánh giá Thực, được đính vào chiếc nhẫn có niên đại từ thời Trung cổ. Qua nhiều thế kỷ, rất nhiều người bệnh đã được chữa lành sau khi chạm vào chiếc nhẫn hoặc mảnh Thánh giá Thực. Người con trai còn nói rằng anh đã kể với vị tu sĩ về căn bệnh của cha và nài nỉ ông cho mượn chiếc nhẫn. Vị tu sĩ kia đã đồng ý. Để đáp lại tấm lòng của vị tu sĩ, người con trai đã tự nguyện tặng ông một lễ vật tương đương 500 đô-la.

  Khi người con trai đưa cho cha xem chiếc nhẫn, ông già gần như đã giật lấy nó. Ông áp chặt chiếc nhẫn vào ngực, thầm thì cầu nguyện, và rồi ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau khi thức dậy, ông cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh. Tất cả những xét nghiệm lâm sàng đều cho kết quả âm tính.

  Những điều kỳ lạ như thế vẫn thường xảy ra. Nhưng điều đáng nói nhất ở đây là câu chuyện về vị tu sĩ mà người con trai kể cho cha nghe là hoàn toàn bịa đặt. Thật ra, anh ta đã nhặt một mảnh gỗ thường bên lề đường, đưa nó cho người thợ kim hoàn và nhờ đính vào một chiếc nhẫn kiểu cổ. Sau đó anh đưa nó cho cha mình.

  Tất nhiên, chúng ta đều biết không phải mảnh gỗ bình thường kia đã trị lành bệnh cho người cha mà chính trí tưởng tượng của ông bị kích thích đến mức cực cùng cộng với niềm kỳ vọng mãnh liệt về một sự chữa lành hoàn toàn đã làm nên điều kỳ diệu. Sức tưởng tượng kết nối với niềm tin, và sự liên kết này dẫn đến một sự chữa lành thông qua sức mạnh của tiềm thức.

  Người cha không bao giờ phát hiện ra trò lừa gạt của con trai. Nếu biết, bệnh của ông có thể sẽ tái phát. Nhưng chính vì nghĩ và tin rằng chính chiếc nhẫn thần diệu kia đã chữa lành cho mình mà chứng lao phổi của ông đã được chữa khỏi hoàn toàn. Ông đã sống hoàn toàn khỏe mạnh và mười lăm năm sau thì qua đời do những nguyên nhân khác, ở tuổi tám mươi chín.

  Hãy nhớ rằng niềm tin giống như một hạt giống được gieo vào đất; nó sẽ phát triển theo đúng chủng loại của mình. Hãy gieo ý niệm (hạt giống) trong đầu, tưới nước và bón phân cho nó với niềm hy vọng lớn lao, và nó sẽ đơm hoa kết trái.

  Nguyên lý chữa lành phổ quát

  Trong phép chữa lành bằng sức mạnh của tiềm thức, hãy nhớ rằng cơ quan chữa lành chính là tiềm thức, và tiến trình chữa lành chính là niềm tin.

  Hãy nghĩ kỹ về những sự thật căn bản này:

  Bạn sở hữu những chức năng tinh thần đã được phân biệt rõ ràng, một là ý thức và cái còn lại là tiềm thức.

  Tiềm thức luôn phục tùng sức mạnh của sự ám thị.

  Tiềm thức hoàn toàn kiểm soát các chức năng, trạng thái, và các giác quan của cơ thể.

  Chắc hẳn bạn biết rằng có thể dùng ám thị để gây ra các triệu chứng của hầu hết mọi chứng bệnh ở các đối tượng bị thôi miên. Chẳng hạn, một người đang trong tình trạng bị thôi miên có thể bị làm cho tăng thân nhiệt, đỏ mặt hoặc ớn lạnh tùy theo bản chất của lời ám thị đưa ra. Thậm chí nếu bạn ám thị với họ rằng họ bị liệt và không thể đi được, tức thì họ sẽ thể hiện y như vậy. Nếu đưa một cốc nước lạnh ngay mũi người bị thôi miên và bảo anh ta: "Cái này đựng đầy tiêu; hãy ngửi đi!" anh ta sẽ hắt hơi dữ dội. Thế bạn nghĩ cái gì đã làm cho anh ta hắt hơi? Nước, hay là lời ám thị?

  Nếu anh ta cho bạn biết anh ta bị dị ứng với cỏ đuôi mèo, bạn có thể đặt một bông hoa giả hoặc một cái ly không trước mũi anh ta, khi anh ta đang trong trạng thái bị thôi miên, bạn bảo anh ta rằng đó chính là cỏ đuôi mèo. Anh ta sẽ xuất hiện những triệu chứng dị ứng thường thấy. Điều này chứng tỏ rằng căn cơ của những triệu chứng là ở tiềm thức, và vì thế việc khắc phục những triệu chứng này cũng xảy ra trong tiềm thức.

  Những trường phái y học khác nhau như thuật nắn xương, khí công, thuật châm cứu và thiên nhiên liệu pháp đều mang lại những hiệu quả chữa trị ấn tượng; cả các nghi lễ và nghi thức thuộc tín ngưỡng tôn giáo khác nhau trên thế giới cũng vậy. Rõ ràng là các phép chữa trị này đều có liên quan đến năng lực chữa lành của tiềm thức.

  Những nguyên lý trị liệu khác nhau

  Các giáo phái tôn giáo và các nhóm theo đuổi những liệu pháp cầu nguyện khác nhau đã đưa ra nhiều lý thuyết trị liệu khác nhau. Không ít người tuyên bố rằng vì phương pháp của họ hiệu quả, do đó lý thuyết trị liệu của họ hẳn phải chính xác hơn cả. Nhưng qua những gì chúng ta đã tìm hiểu, nhận định này không thuyết phục.

  Có khá nhiều kiểu trị liệu khác nhau. Franz Anton Mesmer (1734-1815), một bác sĩ người Đức từng có thời gian làm việc tại Paris, đã phát hiện ra rằng ông có thể chữa lành bệnh cho bệnh nhân chỉ bằng cách áp nam châm lên cơ thể người bệnh. Ngoài ra, ông còn thực hiện chữa trị bằng những mảnh thủy tinh và kim loại. Về sau, ông không dùng đến nam châm, thủy tinh hay kim loại để chữa bệnh nữa mà thay vào đó, ông áp hai tay mình lên cơ thể bệnh nhân. Ông khẳng định nguồn trị liệu đích thực trong phép chữa bệnh của ông chính là cái mà ông gọi là "từ lực động vật." Ông cho rằng trong phép chữa trị này, một thực thể từ tính bí ẩn nào đó đã được truyền từ bàn tay người chữa bệnh qua cơ thể bệnh nhân.

  Mesmer đã dùng tên mình đặt cho phương pháp trị bệnh này; và ngày nay chúng ta biết đến nó như là thuật thôi miên. Những bác sĩ khác vì đố kỵ với thành công của Mesmer đã quả quyết rằng phép trị liệu của ông chỉ là ám thị chứ chẳng có gì hơn. Tuy phát biểu mạnh miệng, nhưng họ phải thú nhận rằng họ không biết bằng cách nào mà sức mạnh của sự ám thị lại có thể tạo nên những kết quả đáng kinh ngạc như vậy.

  Các nhóm chuyên gia tâm thần, các nhà tâm lý học, những người nắn xương, bác sĩ và các nhóm tôn giáo khác nhau đều đang vận dụng một sức mạnh phổ quát nằm trong tiềm thức. Mỗi nhóm đều có thể tuyên bố hiệu quả của phép chữa lành là do lý thuyết của mình, nhưng sự thật thì không hẳn vậy. Tiến trình của mọi sự chữa lành chính là một trạng thái nội tâm, trạng thái tinh thần, hay một lối suy nghĩ rõ ràng, tích cực gọi là niềm tin. Sự chữa lành xảy ra là do niềm hy vọng mãnh liệt tác động như một lời ám thị mạnh mẽ đối với tiềm thức, từ đó phóng thích sức mạnh chữa lành của nó.

  Khả năng chữa lành bệnh của người này có thể không khác gì so với người khác. Đúng là nhiều người có thể có những lý thuyết hoặc phương pháp riêng của mình, nhưng chỉ có một tiến trình chữa lành duy nhất, đó là niềm tin; và chỉ có một sức mạnh chữa lành duy nhất, đó là sức mạnh của tiềm thức. Hãy lựa chọn lý thuyết, niềm tin và phương pháp nào có sức lay động nhất đối với bạn. Hãy vững tin rằng nếu có lòng tin, bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn.

  Thí nghiệm của Bernheim

  Hippolyte Bernheim (1840 – 1919) là giáo sư y khoa tại Nancy, Pháp. Ông là một trong những người đầu tiên giải thích sự ám thị của các nhà trị liệu phát huy tác dụng thế nào đối với bệnh nhân thông qua tác động của tiềm thức.

  Bernheim cũng lấy câu chuyện về một người đàn ông bị đớ lưỡi làm ví dụ. Bệnh nhân này đã áp dụng rất nhiều biện pháp điều trị nhưng tất cả đều vô hiệu. Thế rồi một ngày nọ, bác sĩ của ông tuyên bố mình đã tìm hiểu về một công cụ chữa bệnh mới chắc chắn sẽ rất hiệu nghiệm. Đoạn vị bác sĩ đặt một nhiệt kế nhỏ vào miệng bệnh nhân. Người bệnh ngỡ rằng đấy chính là dụng cụ có thể chữa hết bệnh cho mình, vài phút sau ông ta reo lên vui sướng và nói rằng lưỡi mình đã có thể cử động lại bình thường.

  Bernheim nói tiếp:

  Trong các ca bệnh mà tôi từng trực tiếp điều trị cũng có không ít trường hợp tương tự. Một cô gái trẻ sau bốn tuần bị tắt tiếng đã tìm đến văn phòng của tôi nhờ tôi điều trị. Sau khi chẩn đoán kỹ lưỡng, tôi nói với các sinh viên của tôi rằng đối với chứng tắt tiếng, chúng ta có thể dùng dòng điện để chữa trị. Thật ra, điều tôi nói chỉ có tác dụng như một sự ám thị. Tôi nhờ người mang đến một bộ thiết bị cảm ứng. Tôi áp tay lên thanh quản của cô gái và di chuyển một chút rồi nói: "Bây giờ cô có thể nói to lên." Ngay lập tức, cô nói "a", rồi "b", rồi "Maria." Cô gái cứ thế tiếp tục nói theo bản năng, và rồi chứng tắt tiếng đã biến mất.

  Ở đây, Bernheim đang chứng tỏ sức mạnh của lòng tin và sự kỳ vọng của bệnh nhân, vốn tác động như một sự ám thị mãnh liệt đối với tiềm thức.

  Ám thị gây ra những đốm xuất huyết

  Có thể dùng ám thị để gây ra chứng xuất huyết.

  Để chứng minh điều này, tiến sĩ H. Bernheim đã thôi miên một người, sau đó truyền cho anh ta lời ám thị sau:

  Vào bốn giờ chiều nay, sau đợt thôi miên, anh sẽ vào văn phòng của tôi, ngồi xuống ghế bành và khoanh hai tay trước ngực. Lúc đó mũi anh sẽ bắt đầu chảy máu.

  Chiều hôm đó, người thanh niên đã hành động đúng như những gì mà tiến sĩ Bernheim đã nói. Sau khi khoanh hai tay trước ngực, vài giọt máu đã chảy ra từ lỗ mũi trái của anh.

  Một lần khác, Bernheim đã viết tên một bệnh nhân lên hai cẳng tay anh ta bằng đầu cùn của một dụng cụ trong lúc bệnh nhân đang trong trạng thái thôi miên. Đoạn Bernheim nói:

  Vào lúc bốn giờ chiều nay anh sẽ đi ngủ. Hai tay anh sẽ chảy máu theo những đường nét tôi đã vạch, và tên anh sẽ hiện lên với những mẫu tự bằng máu.

  Bệnh nhân được theo dõi kỹ lưỡng trong chiều hôm đó. Vào lúc bốn giờ anh ta thiếp ngủ. Trên tay trái của anh ta bắt đầu nổi lên những vệt máu tươi, thậm chí còn có vài giọt máu rỉ ra ở vài chỗ. Ba tháng sau, mặc dù đã phai dần, nhưng những chữ cái đó vẫn còn hiện lên mờ mờ.

  Những sự kiện này chứng tỏ tính đúng đắn của cùng lúc hai định đề cơ bản được trình bày trước đó; cụ thể là sự phục tùng thường xuyên của tiềm thức đối với sức mạnh ám thị và sự kiểm soát hoàn toàn của tiềm thức đối với những chức năng, giác quan và tình trạng cơ thể.

  Tất cả những hiện tượng nói trên chứng tỏ sự ám thị có thể gây ra những điều dị thường. Chúng là bằng chứng thuyết phục khẳng định rằng thâm tâm (tiềm thức) một người nghĩ thế nào thì anh ta sẽ thế ấy.

  Điểm lại những ý cần nhớ

  Hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng sức mạnh chữa lành nằm trong tiềm thức.

  Hãy nhớ rằng lòng tin như một hạt giống gieo vào lòng đất; nó sẽ lớn lên theo chủng loại của nó. Hãy gieo ý niệm (hạt giống) vào tâm trí, chăm bón tưới tiêu nó bằng niềm hy vọng, và nó sẽ đơm hoa kết trái.

  Những sự chữa lành thần diệu bạn được nghe tại những nơi linh thiêng khác nhau là do trí tưởng tượng cộng với niềm tin vô điều kiện vốn tác động lên tiềm thức, phóng thích sức mạnh chữa lành.

  Mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ trong tâm thức. Sẽ không có gì xảy đến cho cơ thể trừ phi có một hình mẫu tinh thần tương ứng.

  Các triệu chứng của hầu hết mọi căn bệnh đều có thể xảy ra trong bạn do ám thị thôi miên. Điều này cho thấy sức mạnh của những suy nghĩ của bạn.

  Chỉ có một tiến trình chữa lành duy nhất, đó chính là niềm tin; và chỉ có một sức mạnh chữa lành duy nhất, đó chính là tiềm thức.

  Bất luận đối tượng của niềm tin trong bạn là thật hay giả, bạn vẫn sẽ nhận được kết quả. Tiềm thức đáp lại những ý nghĩ trong tâm thức của bạn; vì vậy hãy xem niềm tin như một ý nghĩ trong tâm thức, và tiềm thức sẽ nương theo đó mà hoạt động.

  Cảm giác khỏe mạnh tạo ra sự khỏe mạnh; cảm giác sung túc tạo ra sự sung túc. Cảm giác hạnh phúc tạo ra niềm hạnh phúc.
   
  Joens HBMèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
 9. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Sức Mạnh Tiềm Thức

  Chương 5: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Hiện Đại


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 5: Chữa Trị..

  Hãy suy nghĩ và hoạch định một cách độc lập những phương pháp truyền thống. Hãy biết rằng luôn có câu trả lời và giải pháp cho mọi vấn đề.

  Sự chữa lành là gì? Sức mạnh chữa lành này đến từ đâu, và làm sao để có thể áp dụng nó vào trong thực tế? Đây là những câu hỏi quan trọng mà tất cả chúng ta đều quan tâm sâu sắc. Câu trả lời đơn giản: Sức mạnh chữa lành nằm trong tiềm thức của mỗi người, và chính thái độ tinh thần thay đổi từ phía người bệnh sẽ phóng thích sức mạnh chữa lành này.

  Thực tế, các nhà tâm lý học, tâm thần học.. chưa từng trực tiếp chữa lành cho một bệnh nhân nào cả, mà họ chỉ tạo nên sự thay đổi kỳ diệu bằng cách phá bỏ những trở ngại tinh thần nơi bệnh nhân, nhờ đó sức mạnh chữa lành có thể được phóng thích, giúp sức khỏe của bệnh nhân được hồi phục. Tương tự, các bác sĩ phẫu thuật cũng chữa lành cho bệnh nhân bằng cách khai thông chướng ngại về thể chất, cho phép dòng năng lượng chữa lành vận hành trôi chảy.

  Như đã trình bày ở trên, chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để phá bỏ những chướng ngại tinh thần, cảm xúc và thể chất vốn ngăn trở dòng sinh khí có khả năng chữa lành chảy tràn vào cơ thể mình. Nếu được định hướng đúng đắn, năng lực chữa lành cư ngụ trong tiềm thức của bạn có thể chữa lành mọi bệnh tật về cả tinh thần lẫn thể xác. Năng lực chữa lành này vận hành trong tất cả mọi người bất kể tín ngưỡng, tôn giáo, màu da hoặc chủng tộc.

  Phép chữa trị tinh thần hiện đại dựa trên chân lý rằng Vô lượng Trí huệ và sức mạnh của tiềm thức sẽ hưởng ứng theo niềm tin của bạn. Một số nhà tâm thần học hay mục sư thực hiện tiến trình chữa lành bằng cách vào phòng riêng và đóng cửa lại; như thế có nghĩa là họ tĩnh tâm, thư giãn, thả lỏng và nghĩ về Quyền năng Chữa lành Vô lượng bên trong họ. Họ đóng chặt cửa tâm thức trước tất cả những quấy nhiễu cũng như những sự việc xảy ra bên ngoài, và sau đó họ truyền đạt yêu cầu hoặc mong mỏi của mình đến tiềm thức một cách thanh thản và chủ ý, với nhận thức rằng trí tuệ của tâm thức sẽ hồi đáp theo những nhu cầu cụ thể của họ.

  Hãy nhớ rằng khi bạn hình dung kết quả mình mong muốn và cảm nhận tính xác thực của nó, thì nguồn sống bất tận theo đó sẽ hưởng ứng với sự lựa chọn và thỉnh cầu của ý thức. Điều này có thể được hiểu như "Hãy tin bạn đã nhận được, và bạn sẽ nhận được". Đây cũng chính là điều mà các nhà tâm thần học hiện đại thực hiện khi họ thực hành liệu pháp cầu nguyện.

  Quy luật của niềm tin

  Tất cả tôn giáo trên thế giới đều là biểu trưng cho những dạng niềm tin khác nhau, và những niềm tin này được lý giải bằng nhiều cách. Quy luật của cuộc sống chính là niềm tin. Bất kỳ điều gì bạn tin tưởng về bản thân, cuộc sống và vạn vật, bạn sẽ nhận được.

  Niềm tin là một ý nghĩ trong tâm thức khiến cho sức mạnh của tiềm thức được phân bổ trong mọi phương diện đời sống theo thói quen suy nghĩ của bạn. Hãy nhận thức rõ ràng rằng ngay cả khi Kinh thánh đề cập đến đức tin, nó cũng không phải nói đến đức tin trong một lễ nghi, nghi thức, hình thái, thể chế hoặc công thức nào đó, mà nó đang nói về tự thân của niềm tin. Niềm tin của tâm thức đơn giản là ý nghĩ của tâm thức.

  Đối với một người có đức tin, mọi chuyện đều có thể. (Mark 9: 23)

  Chính vì vậy, thật ngốc nghếch khi đặt niềm tin vào bất cứ điều gì có thể gây hại hoặc tổn thương bạn. Hãy nhớ, không phải điều được tin tưởng là cái gây hại hoặc tổn thương bạn, mà chính niềm tin hoặc tư tưởng trong tâm thức của bạn đã tạo ra kết quả đó. Tất cả trải nghiệm, hành động, sự việc và hoàn cảnh của đời bạn chỉ là sự phản ánh và hưởng ứng đối với chính tư tưởng của bạn.

  Ý thức và tiềm thức được định hướng một cách khoa học

  Liệu pháp cầu nguyện hoặc thiền định là sự hoạt động đồng bộ, hài hòa và thông minh của các cấp ý thức và tiềm thức được định hướng một cách khoa học cho một mục đích rõ ràng. Trong hình thức liệu pháp này bạn chủ tâm lựa chọn một ý niệm, hình ảnh tưởng tượng, dự định mà bạn muốn trải nghiệm. Bạn nhận thức khả năng truyền tải ý niệm hoặc hình ảnh tưởng tượng này đến tiềm thức nhờ cảm giác về tính xác thực của trạng thái đó. Khi bạn giữ vững trạng thái tinh thần của mình, sự cầu nguyện hoặc thiền định của bạn sẽ được hồi đáp. Liệu pháp như vậy chính là một hành động tinh thần rõ ràng cho một mục đích cụ thể rõ ràng.

  Hãy tưởng tượng bạn đang muốn vượt qua một khó khăn nào đó bằng liệu pháp thiền định hoặc cầu nguyện. Bạn nhận thức được rằng dù là gì đi nữa thì vấn đề bạn đang gặp phải hoặc căn bệnh bạn đang mang hẳn đã được sinh ra bởi những tư tưởng tiêu cực nằm trong tiềm thức, và nếu có thể xóa sạch những tư tưởng đó ra khỏi tâm trí, bạn sẽ vượt qua được những trở ngại đang cản đường. Vì nhận thức được điều đó, bạn bắt đầu hướng đến sức mạnh chữa lành bên trong tiềm thức. Bạn tự nhắc mình về sự tồn tại của Vô lượng Năng lượng và Vô lượng Trí huệ cùng khả năng chữa lành của nó. Khi an nhiên trong sự thật này, nỗi sợ hãi của bạn sẽ dần tan biến. Chính sự hồi tưởng những chân lý này sẽ giúp đánh bạt những niềm tin sai lầm.

  Hãy tin rằng sự chữa lành sẽ xuất hiện. Hãy giữ cho tâm trí không nghĩ đến những khó khăn trở ngại cho đến khi bạn cảm thấy được dẫn dắt và tĩnh tâm; sau một khoảng lặng, hãy cầu nguyện hoặc tham thiền trở lại. Làm như vậy, bạn sẽ không lãng phí sức lực vào những tình trạng tiêu cực nữa. Chính thái độ tinh thần này tạo nên sự hợp nhất hài hòa của ý thức và tiềm thức để giải phóng sức mạnh chữa lành.

  Chữa lành nhờ đức tin là gì & Niềm tin vô điều kiện tác động thế nào

  Phép chữa lành nhờ đức tin được đề cập ở đây không phải là đức tin được nói đến trong Kinh thánh, vốn có nghĩa là hiểu biết về sự tương tác giữa ý thức và tiềm thức. Một người chữa trị bằng đức tin là người trị bệnh mà không có bất kỳ hiểu biết khoa học thật sự nào về những năng lực và tác động liên quan. Họ có thể quả quyết mình có năng khiếu chữa bệnh đặc biệt, và chính lòng tin vô điều kiện của người bệnh đã giúp phép chữa trị đó hiệu quả.

  Ở nhiều nơi trên thế giới, những người chữa bệnh theo cách truyền thống thường điều trị cho bệnh nhân bằng cách nhảy múa, niệm thần chú, cầu khẩn thần linh. Ngoài ra, một người bệnh có thể được chữa lành bằng cách chạm vào các thánh tích, mặc lễ phục theo nghi thức đặc biệt, thắp hương trầm hoặc nến thánh, hoặc uống một hỗn hợp thảo dược. Bất kỳ điều gì khiến người bệnh tin tưởng thành tâm vào phương pháp hoặc tiến trình chữa trị đều có thể giúp mang lại kết quả khả quan hơn. Bất kỳ phương pháp nào khiến bạn chuyển từ sợ hãi, hoang mang sang tin tưởng và hy vọng đều có thể hiệu nghiệm.

  Để hiểu rõ niềm tin vô điều kiện tác động thế nào, hãy trở lại với trường hợp của bác sĩ người Đức, Franz Anton Mesmer. Năm 1776, ông tuyên bố đã trị lành nhiều ca bệnh bằng cách dùng nam châm xoa lên cơ thể bệnh nhân. Sau đó, như đã nói ở chương trước, ông không còn dùng nam châm nữa mà thay vào đó là dùng tay lướt nhẹ qua cơ thể người bệnh. Và cách này cũng lại công hiệu. Để lý giải sự thành công của phương pháp mới này, Mesmer đã triển khai một lý thuyết mà ông gọi là từ lực động vật. Theo thuyết này, ông cho rằng có một dòng lưu chuyển tràn ngập khắp vũ trụ nhưng nó hoạt động mãnh liệt nhất trong cơ thể người. Ông quả quyết chính dòng từ tính này đã truyền từ tay ông qua cơ thể người bệnh và chính sự truyền từ lực động vật này là điều đã cứu chữa họ. Người bệnh khắp nơi lũ lượt kéo đến nhờ Mesmer chữa trị, và rất nhiều trường hợp thành công đã được ghi nhận.

  Thời gian Mesmer chuyển tới Paris sinh sống, chính quyền sở tại đã bổ nhiệm một ủy ban để điều tra và giám sát về những trường hợp chữa lành của ông. Ủy viên gồm các bác sĩ lỗi lạc và những thành viên Viện hàn lâm khoa học, trong đó Benjamin Franklin cũng là một thành viên. Sau khi điều tra kỹ lưỡng, ủy ban thừa nhận rằng Mesmer đã chữa khỏi những căn bệnh kinh niên. Tuy nhiên, họ không tìm được bằng chứng nào chứng minh tính đúng đắn của thuyết dòng từ tính của ông. Họ cho rằng hiệu quả chữa trị có được là nhờ sự tưởng tượng của bệnh nhân.

  Không lâu sau sự kiện này, Mesmer bị trục xuất. Ông mất năm 1815. Ít lâu sau, bác sĩ James Braid ở Manchester, Anh, đã bắt tay vào việc chứng minh rằng dòng từ tính chẳng có liên quan gì tới phép chữa trị của bác sĩ Mesmer. Bác sĩ Braid cho rằng có thể các bệnh nhân đã bị đưa vào một giấc ngủ thôi miên do ám thị. Khi họ ở trong trạng thái thôi miên, Mesmer đã thành công trong việc tạo ra những hiện tượng đáng kinh ngạc mà ông đã gán cho cái gọi là từ lực động vật.

  Có thể dễ dàng thấy rằng tất cả những sự chữa lành đó chắc chắn được tạo ra bởi sức tưởng tượng tích cực của bệnh nhân cùng với một sự ám thị mãnh liệt về sức khỏe đối với tiềm thức của họ. Chúng ta có thể tạm gọi đây là lòng tin mù quáng, bởi cả bệnh nhân lẫn nhà trị liệu đều không hiểu vì sao phép chữa lành đó lại xảy ra.

  Tâm thức của bạn không xấu. Tác động của tự nhiên không xấu. Xấu hay tốt tùy thuộc vào cách bạn vận dụng sức mạnh của tự nhiên. Hãy dùng tâm thức của mình để khơi gợi những điều tốt đẹp và truyền cảm hứng cho chính mình cũng như cho mọi người ở khắp mọi nơi.

  Khi tâm trí thư giãn và bạn chấp nhận một ý niệm nào đó, tiềm thức sẽ đón nhận ý niệm đó.

  Niềm tin chủ quan

  Tâm thức chủ quan hay tiềm thức của một cá nhân có thể nghe theo sự điều khiển của ý thức hoặc tâm thức khách quan của họ cũng giống như cách nó nghe theo những lời ám thị của người khác. Điều này có nghĩa là bất luận niềm tin khách quan của bạn là gì, nếu bạn đã thừa nhận hoặc tin tưởng một cách tích cực hoặc ngấm ngầm, tiềm thức sẽ bị chi phối bởi sự ám thị, và niềm mong mỏi của bạn sẽ thành hiện thực.

  Niềm tin cần có trong phép chữa lành tinh thần là niềm tin chủ quan thuần túy. Để đạt được điều này, bạn cần loại bỏ sự chống đối mạnh mẽ từ phía ý thức hoặc tâm thức khách quan. Sự chữa lành sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu cả ý thức và tiềm thức ở trong trạng thái hoàn toàn chấp nhận niềm tin. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải luôn luôn như vậy. Bạn có thể thiết lập một trạng thái thụ động và dễ cảm thụ bằng cách thả lỏng tinh thần và thể chất để rơi vào tình trạng buồn ngủ. Trong trạng thái mơ màng này, sự thụ động của bạn trở nên dễ tiếp thu đối với các ấn tượng chủ quan.

  Một người đàn ông từng hỏi tôi: "Làm thế nào mà một mục sư có thể chữa lành cho tôi chứ? Khi ông ấy bảo tôi không hề có bệnh gì cả, tôi không tin, thế mà sau đó tôi lại hết hẳn bệnh. Sao có thể như vậy được chứ?"

  Lời giải thích rất đơn giản. Người đàn ông này đã được vị mục sư xoa dịu và làm cho yên tâm bằng những lời ám thị. Sau đó ông như rơi vào một trạng thái bị ru ngủ, không nói và không suy nghĩ gì vào lúc ấy. Ngay cả vị mục sư cũng trở nên thụ động. Ông cứ liên tục khẳng định một cách bình thản, thư thả trong nửa tiếng đồng hồ rằng người đàn ông này sẽ có sức khỏe tráng kiện, an bình, hài hòa và nguyên vẹn.

  Sau nửa giờ, người đàn ông cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm và khỏe mạnh trở lại.

  Thật dễ nhận thấy rằng lòng tin chủ quan của người đàn ông đã được biểu thị nhờ sự thụ động của ông trong quá trình điều trị, và những lời ám thị của mục sư về sự lành mạnh hoàn toàn được truyền đến tiềm thức của ông. Hai tâm thức chủ quan bấy giờ đang trong trạng thái hòa hợp.

  Nếu người đàn ông này thể hiện sự nghi ngờ về năng lực và tính đúng đắn trong lý thuyết của người chữa trị, thì chắc chắn điều này sẽ tác động như một sự ám thị trái ngược với những điều đã xảy ra. Những lời ám thị của vị mục sư hẳn đã bị ngăn trở nghiêm trọng hoặc thậm chí thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, trong trạng thái mơ màng, thờ thẫn này, sức kháng cự của ý thức trong người đàn ông đã giảm sút đến tối thiểu, vì vậy tiềm thức của người bệnh ở trong trạng thái dễ tiếp nhận nhất đối với những ám thị của vị mục sư. Tiềm thức đã thực hiện chức năng của nó một cách hài hòa với những ám thị đó và việc chữa lành đã có hiệu quả.

  Ý nghĩa của sự chữa trị từ xa

  Giả sử bạn đang sống ở Los Angeles, và bạn hay tin mẹ bạn ở Thành phố New York đang lâm bệnh nặng. Ngay lập tức, có thể bạn sẽ muốn vứt bỏ tất cả để đến ngay với bà, nhưng sẽ ra sao nếu điều đó là không thể? Lúc đó, liệu bạn có từ bỏ mọi hy vọng được góp thêm sức mạnh lòng tin vào quá trình bình phục của mẹ bạn không?

  Không nhất thiết phải như thế. Hãy nhớ rằng nếu bạn không thể hiện diện bằng xương bằng thịt bên cạnh mẹ bạn thì những lời cầu nguyện của bạn vẫn sẽ đến được với bà. Chính là đức tin trong bạn đã làm việc đó.

  Chỉ có một tâm thức sáng tạo duy nhất. Và quy luật sáng tạo của tâm thức sẵn sàng phụng sự bạn. Điều bạn cần làm là tạo ra một nhận thức tinh thần rõ rệt về sức khỏe và sự hài hòa trong đầu bạn, và mọi thứ sẽ tự động hưởng ứng theo. Sự nhận thức nội tâm này thực hiện vai trò của nó thông qua tiềm thức và sẽ vận hành trong tiềm thức của mẹ bạn. Những ý nghĩ về sự khỏe khoắn, sức sống và sự hoàn hảo vận hành thông qua tiềm thức phổ quát. Chúng khởi động một quy luật về phương diện chủ quan của cuộc sống vốn tự biểu hiện qua cơ thể bà như một sự chữa lành.

  Trên phương diện tâm thức, không tồn tại thời gian lẫn không gian. Cũng một tâm thức đó sẽ vận hành thông qua mẹ bạn và qua bạn, bất luận bạn đang ở đâu. Trên thực tế, trị liệu từ xa không khác trị liệu hiện diện, đơn giản vì tâm thức phổ quát hiện hữu khắp nơi. Đừng cố gửi đi hay giữ lại ý nghĩ. Sự chữa trị của bạn là một động thái có ý thức về ý nghĩ. Khi bạn ý thức về sự khỏe khoắn, an lạc và nhẹ nhõm, những điều ấy sẽ trỗi dậy trong cảm nghiệm của mẹ bạn. Và kết quả theo đó sẽ hiển hiện.

  Sau đây là một ví dụ có thật về cái được gọi là sự chữa trị vắng mặt. Một phụ nữ ở Los Angeles hay tin mẹ cô ở New York đang bị chứng nhồi máu cơ tim. Cô không thể đến bên cạnh bà ngay, nhưng đã cầu nguyện như sau:

  Quyền năng chữa lành ở ngay nơi mẹ tôi. Tình trạng cơ thể của bà chỉ là sự phản ánh đời sống tư tưởng của bà, giống như những hình bóng chiếu trên màn ảnh. Tôi biết rằng để thay đổi những hình ảnh này tôi phải thay đổi điều chúng phản ánh. Giờ đây tôi phóng chiếu trong tâm tưởng của tôi hình ảnh sự nguyên vẹn, hài hòa và sức khỏe khang kiện cho mẹ tôi.

  Quyền năng Chữa lành Vô lượng đã tạo nên thân thể mẹ tôi và những cơ quan của bà giờ đây đang thấm đẫm từng phần tử con người bà, và một dòng sông an bình chảy qua mọi tế bào trong cơ thể bà.

  Tôi biết rằng bệnh tật không phải là cái có thật, bởi nếu có thật thì chẳng ai có thể được chữa lành cả. Tôi giờ đây đang hòa mình vào suối nguồn bất tận của tình yêu và sự sống, và tôi biết sự hài hòa, khỏe khoắn và an bình cũng đang được biểu lộ trong cơ thể mẹ tôi.

  Cô cầu nguyện như thế vài lần mỗi ngày. Sau vài tuần, mẹ cô đã bình phục hoàn toàn.

  Chính phần kết quả xuất hiện trong tâm thức cô gái và được cô chấp nhận với lòng tin tuyệt đối đã khởi động năng lượng sáng tạo trong tâm thức chủ quan phổ quát. Điều này đã tự biểu lộ qua cơ thể mẹ cô thành sức khỏe và sự hài hòa tuyệt hảo. Những gì cô gái cảm nhận là thật về mẹ mình đã biểu đạt trong chính cảm nghiệm của mẹ cô.

  Giải phóng tác dụng động học của tiềm thức

  Một người bạn của tôi, đồng thời cũng là một nhà tâm lý học kể cho tôi nghe rằng xét nghiệm sinh thiết của cô cho thấy các tế bào ung thư đã xuất hiện trong một cơ quan trọng yếu. Các bác sĩ chuyên khoa ung thư đề nghị cô áp dụng một phép trị liệu khá đau đớn và nguy hiểm. Trước khi đồng ý, bạn tôi đã thử một phương pháp khác. Mỗi tối trước khi đi ngủ, cô âm thầm quả quyết: "Từng tế bào, dây thần kinh, mô và cơ quan của tôi giờ đây đang được làm cho khỏe mạnh, nguyên vẹn và hoàn hảo. Cả cơ thể tôi đang khôi phục sự khỏe khoắn và hài hòa."

  Trong khoảng thời gian một tháng, một sự chữa lành hoàn toàn đã xảy ra. Các cuộc xét nghiệm sau đó cho thấy tế bào ung thư đã biến mất.

  Câu chuyện này khiến tôi rất ấn tượng, nhưng cũng hiếu kỳ không kém. Tôi đã hỏi cô vì sao lại chọn cách lặp đi lặp lại những lời quả quyết đó trước khi đi ngủ. Cô đáp: "Một khi được phát động theo một chiều hướng nào đó, tác dụng động học của tiềm thức sẽ tiếp tục hoạt động trong giấc ngủ của chúng ta. Đó là lý do vì sao việc truyền cho tiềm thức một ý niệm tích cực để nó tiếp tục tác động trong thời gian ta đang ngủ là hết sức quan trọng."

  Đây là câu trả lời rất sáng suốt. Cũng cần lưu ý rằng trong suy nghĩ về sự hài hòa và sức khỏe hoàn hảo, cô không bao giờ đả động đến hiện trạng của mình.

  Chính vì vậy, tôi mạnh dạn đề nghị bạn không nên nói hay nghĩ gì về tình trạng ốm đau cũng như không đề cập đến các chứng bệnh mình đang mắc phải, đặc biệt là vào khoảng thời gian trước khi ngủ. Sự quan tâm và lo lắng đối với tình trạng bệnh tật sẽ tiếp tục đi vào giấc ngủ, tác động như một ý niệm đã được thừa nhận là đúng lên tiềm thức, khiến ý niệm đó sẽ tìm cách biểu thị. Mặt khác, nếu bạn không ngừng gọi tên những cơn đau và triệu chứng và bàn luận về chúng, vô tình bạn đã cho chúng quyền tác động và chi phối bạn, đồng thời ngăn trở tác dụng động học vốn phóng thích sức mạnh và năng lượng chữa lành của tiềm thức. Hãy rót đầy tâm trí bằng những chân lý vĩ đại của cuộc sống và tiến tới trong ánh sáng của tình yêu.

  Điểm lại những ý cần nhớ

  Hãy khám phá những điều có tác dụng chữa lành đối với bạn. Hãy nhận thức rằng những định hướng đúng đắn mà tiềm thức nhận được sẽ chữa lành cho tinh thần và cả thể chất của bạn.

  Hãy lập kế hoạch rõ ràng để chuyển đến tiềm thức những mong muốn và ước vọng của bạn.

  Hình dung kết cục mong muốn và cảm nhận tính xác thực của nó. Hãy cứ nghĩ về nó, và bạn sẽ nhận được những kết quả rõ ràng.

  Xác định niềm tin là gì. Hãy biết rằng niềm tin là một tư tưởng trong tâm thức và rằng bạn sẽ tạo ra điều bạn đã nghĩ.

  Thật ngớ ngẩn khi tin vào bệnh tật hoặc bất cứ điều gì gây hại hoặc tổn thương bạn. Hãy tin tưởng vào sức khỏe hoàn hảo, sự thành công, an bình, sung túc và sự linh hướng.

  Những tư tưởng vĩ đại và cao nhã cư ngụ thường xuyên nơi bạn sẽ trở thành những hành động cao thượng.

  Vận dụng sức mạnh của liệu pháp cầu nguyện trong cuộc sống của bạn. Lựa chọn một kế hoạch, ý niệm, hoặc hình ảnh nội tâm nhất định. Hợp nhất với ý niệm đó về mặt tinh thần và cảm xúc. Khi bạn giữ vững trạng thái tinh thần của mình, lời cầu nguyện của bạn sẽ được hồi đáp.

  Luôn nhớ, nếu thật sự muốn có được sức mạnh chữa lành, bạn có thể có nó nhờ lòng tin – chính là sự hiểu biết về hoạt động của ý thức và tiềm thức. Lòng tin đến cùng sự hiểu biết.

  Lòng tin mù quáng hay lòng tin vô điều kiện nghĩa là một người có thể đạt được kết quả chữa lành mà không có bất cứ hiểu biết khoa học nào về những sức mạnh và tác động có liên quan.

  Hãy học cách cầu nguyện cho những người thân yêu đang lâm bệnh của bạn. Hãy lắng dịu tâm hồn. Những ý nghĩ về sự khỏe khoắn, sức sống và sự hoàn hảo vận hành qua tâm thức chủ quan phổ quát sẽ được cảm nhận và hiển lộ trong tâm thức người thân của bạn.

  Trước khi ngủ, hãy hình dung những ước vọng và mong mỏi của mình đã thành sự thật. Hãy ngủ trong an bình và thức dậy trong hân hoan.
   
  Joens HBMèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
 10. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Sức Mạnh Tiềm Thức

  Chương 6: Kỹ Thuật Trị Liệu Tinh Thần


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 6: Kỹ Thuật..

  Quy luật cuộc sống là quy luật của niềm tin. Niềm tin là tư tưởng trong tâm thức bạn. Đừng tin vào những gì phương hại hoặc làm tổn thương bạn. Hãy tin vào sức mạnh chữa lành của tiềm thức. Theo niềm tin, nó sẽ được hiện thực hóa nơi bạn.

  Khi một kỹ sư bắt tay xây dựng một cây cầu hoặc thiết kế một con tàu vũ trụ, thông thường người ta sẽ tiến hành công việc với một kỹ thuật, kỹ năng và phương pháp chuyên môn quen thuộc. Những điều này không tự dưng có được mà được thâu nhận qua một quá trình học tập, nghiên cứu, thực hành. Tương tự như vậy, có những kỹ thuật, kỹ năng và phương pháp cần thiết được chấp nhận để điều khiển, kiểm soát và chỉ đạo cuộc đời bạn.

  Để xây dựng Cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge), các kỹ sư phải có sự am hiểu lý thuyết khoa học cơ bản, tiếp đó, phải xây dựng một cây cầu tưởng tượng trong tâm trí rồi áp dụng mọi phương pháp, hiểu biết và kỹ thuật để hiện thực hóa cây cầu trong tưởng tượng. Sau khi hoàn thành tốt những công đoạn kể trên, họ sẽ cho ra đời một chiếc cầu với chức năng đảm bảo cho giao thông thông suốt.

  Nếu bạn muốn lời cầu nguyện của mình được hồi đáp, bạn cần phải bắt đầu với những kỹ thuật và phương pháp thích hợp. Đó là một phương pháp khoa học. Không có gì xảy ra ngẫu nhiên trong một thế giới của trật tự và những quy luật. Trong chương này bạn sẽ tìm thấy những kỹ thuật cần thiết giúp làm nảy nở và nuôi dưỡng đời sống tâm hồn mình. Những lời cầu nguyện của bạn không thể không có sự kiểm soát trong không gian. Chúng phải có đích đến và đem lại một thành tựu nhất định trong cuộc sống của bạn.

  Khi phân tích sự cầu nguyện, chúng ta thấy có nhiều cách tiếp cận và phương pháp khác nhau. Trong quyển sách này chúng ta sẽ không bàn tới những lối cầu nguyện nghiêm trang, lễ nghi trong những lễ tiết tôn giáo. Chúng ta quan tâm trực tiếp đến những phương pháp cầu nguyện riêng tư hữu hiệu – vốn có thể được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, dùng để nâng đỡ chính bạn và người khác.

  Cầu nguyện là việc phát biểu một cách trang trọng một ý niệm về điều mà chúng ta mong muốn thực hiện. Cầu nguyện là ước vọng chân thành của tâm hồn. Ước vọng của bạn chính là lời nguyện cầu của bạn. Nó phát xuất từ những nhu cầu sâu thẳm nhất trong bạn và tiết lộ những điều bạn mong muốn trong đời.

  Phúc cho những ai khát khao sự công chính: Vì họ sẽ được no thỏa.

  Kỹ thuật truyền đạt

  Như chúng ta đã thấy, bí quyết của sự cầu nguyện hữu hiệu là hòa hợp tiềm thức với kết quả mong đợi. Một trong những cách đơn giản nhất để làm tốt việc này chính là kỹ thuật truyền đạt. Mục đích của phương pháp này là xui khiến tiềm thức tiếp nhận lời thỉnh cầu của bạn bằng tác động phối hợp của ý thức. Sự truyền đạt này được thực hiện tốt nhất khi bạn ở trong một trạng thái mơ màng.

  Trong sâu thẳm tâm thức bạn là Trí huệ Vô lượng và Quyền năng Vô lượng. Chỉ cần bình thản nghĩ đến điều bạn muốn; hình dung từ phút này trở đi nó đang khai hoa kết trái.

  Tiềm thức sẽ chấp nhận bản thiết kế của bạn

  Nếu bạn đang xây một ngôi nhà mới cho gia đình mình, bạn hẳn sẽ cực kỳ quan tâm tới bản thiết kế ngôi nhà. Bạn mong muốn những nhà xây dựng phải trung thành tới từng chi tiết trong bản thiết kế. Bạn sẽ để mắt theo dõi những vật liệu họ sử dụng cho ngôi nhà. Đó không chỉ là thái độ vun đắp cho ngôi nhà vật chất mà còn chứng tỏ bạn đang hân hoan xây dựng ngôi nhà tinh thần cho mình.

  Mọi trải nghiệm đi vào cuộc đời bạn phụ thuộc vào bản chất của khối nguyên liệu mà bạn dùng để xây dựng ngôi nhà tinh thần của mình. Nếu bản thiết kế đầy những hình ảnh của sự sợ hãi, hoang mang, lo lắng, túng thiếu và nếu bạn nản lòng, hoài nghi, yếm thế thì chất liệu tinh thần bạn đang chuyển tải vào tâm thức sẽ hóa thành sự lao nhọc, âu lo, căng thẳng, hoang mang và hao hụt.

  Tâm tính của bạn được hình thành từ những hành động căn bản và mang ý nghĩa sâu xa nhất trong cuộc sống. Lời nói của bạn lặng lẽ và vô hình; tuy nhiên, nó có thật.

  Bạn đang xây nên ngôi nhà tinh thần của mình từng phút từng giây, và những tư tưởng cùng hình ảnh tưởng tượng của bạn biểu trưng cho bản thiết kế đó. Mỗi giờ, mỗi phút, bạn có thể vun đắp sự khỏe khoắn rạng rỡ, sự thành công và hạnh phúc bằng những tư tưởng bạn nghĩ, những ý niệm bạn ấp ủ, những niềm tin bạn nhìn nhận và những cảnh tượng bạn ghi lại trong tâm thức. Cái lâu đài trang nghiêm mà bạn không ngơi tay xây dựng đó chính là nhân cách của bạn, chân diện mục của bạn, là câu chuyện cuộc đời bạn đang ngự trị trên mặt đất này.

  Hãy tìm kiếm và xây dựng một cách thầm lặng một bản thiết kế mới với tất cả thiện ý, sự hài hòa và niềm hân hoan. Bằng việc chú tâm và xác quyết những điều đó, tiềm thức của bạn sẽ chấp nhận bản thiết kế và hiện thực hóa chúng: Gieo hạt nào sẽ nhận được quả ấy.

  Khoa học và nghệ thuật cầu nguyện

  Thuật ngữ khoa học muốn nói đến một khối lượng kiến thức được phối hợp, sắp xếp và hệ thống hóa. Ta hãy suy nghĩ kỹ hơn về khoa học và nghệ thuật của sự cầu nguyện đích thực. Khối lượng kiến thức này nói về những nguyên tắc căn bản của đời sống. Nó mô tả những kỹ thuật và quy trình vốn có thể được biểu thị một cách minh triết trong cuộc sống của bạn hay của bất kỳ ai áp dụng chúng một cách trung thành. Nghệ thuật chính là kỹ thuật hoặc quy trình của bạn và khoa học đằng sau nó, chính là sự hưởng ứng rõ ràng của tâm thức sáng tạo đối với hình ảnh hoặc tư tưởng nội tâm của bạn.

  Hãy xin, bạn sẽ được; hãy tìm, bạn sẽ gặp; hãy gõ, và cửa sẽ mở. (Matthew 7: 7)

  Câu kinh thánh nổi tiếng trên nói gì với chúng ta? Rõ ràng nó có nghĩa là bạn sẽ nhận được điều bạn cầu xin. Cửa sẽ mở ra với bạn khi bạn gõ, và bạn sẽ thấy điều bạn tìm kiếm. Lời giáo huấn này ngụ ý đề cập đến tính chất xác định của những quy luật tinh thần và tâm linh. Luôn luôn có một sự hưởng ứng trực tiếp từ Vô lượng Trí huệ của tiềm thức đến tư duy ý thức của bạn.

  Để nhận được điều mình mong muốn, bạn phải cầu xin bằng tất cả niềm tin. Tâm thức của bạn khởi hành từ tư tưởng đến hành động. Sự cầu nguyện, vốn là hành động tinh thần của bạn, cần phải được chấp nhận như một hình ảnh trong tâm trí trước khi sức mạnh từ tiềm thức tác động lên nó và khiến nó xảy ra. Bạn cần phải tiến tới một điểm chấp nhận trong tâm thức của mình, một trạng thái bằng lòng tuyệt đối và không hoài nghi.

  Sự suy tưởng này nên được song hành với một cảm giác hân hoan và thư thái trong việc tiên kiến sự thành bại với nguyện vọng của bạn. Nền tảng vững chắc cho nghệ thuật và khoa học cầu nguyện đích thực là sự hiểu biết và tin tưởng tuyệt đối rằng động thái của ý thức sẽ giành được một sự hưởng ứng rõ rệt từ tiềm thức của bạn. Bằng cách tuân theo tiến trình này, lời cầu nguyện của bạn sẽ được đáp trả.

  Mọi sự vỡ mộng đều do những ước vọng không thành. Nếu bạn cứ trăn trở mãi với những chướng ngại, sự trì hoãn và khó khăn, tiềm thức của bạn sẽ hưởng ứng theo và bạn tự vô tình đã cản trở điều tốt đẹp đến với mình.

  Bạn có thể vun đắp sự khỏe khoắn, thành công và hạnh phúc bằng những tư tưởng bạn ghi lại trong tâm thức bạn.

  Hãy luôn mong muốn thực hiện mọi việc một cách dễ dàng với sự trợ giúp chắc chắn của tinh thần.

  Nghệ thuật tưởng tượng

  Để xây dựng một ý niệm, cách đơn giản và khách quan nhất là mường tượng ra ý niệm và hình dung nó đang có thật, đang hết sức sống động. Bạn có thể thấy bằng mắt thường chỉ những gì tồn tại trong thế giới bên ngoài. Tương tự như vậy, bằng tâm nhãn, bạn có thể thấy những gì đã tồn tại sẵn trong thế giới vô hình của tâm thức bạn. Bất kỳ hình ảnh nào tồn tại trong tâm thức chính là thực chất của những gì được hy vọng và dấu hiệu của những gì không được nhìn thấy. Cái được bạn tạo hình trong trí tưởng tượng cũng xác thực như mọi bộ phận thân thể bạn vậy. Ý niệm và tư tưởng là thật, một ngày nào đó sẽ xuất hiện trong thế giới khách quan của bạn nếu bạn trung thành với hình ảnh tưởng tượng của mình.

  Tiến trình suy nghĩ này hình thành những ấn tượng trong tâm thức của bạn. Những ấn tượng đó sẽ được thể hiện như những sự kiện và kinh nghiệm trong đời bạn. Chẳng hạn như các kiến trúc sư hình dung mẫu nhà họ muốn. Trí tưởng tượng và quá trình tư duy của họ trở thành một cái khuôn tạo hình cho sự hiện hữu của ngôi nhà. Dù diện mạo ngôi nhà thế nào thì nó vẫn bắt đầu như một sự hình dung. Hình ảnh tưởng tượng của nhà kiến trúc được phác thảo nguyên trạng trên giấy. Cuối cùng, nhà thầu và các công nhân xây dựng tập hợp những vật liệu cần thiết và tòa nhà vươn cao mãi đến khi được hoàn thành, tuyệt đối giống với hình mẫu tưởng tượng của nhà kiến trúc.

  Tôi luôn vận dụng kỹ thuật hình dung trước khi nói chuyện với một cử tọa. Tôi điều hòa nhịp độ tâm trí để có thể trình bày với tiềm thức những hình ảnh tư duy của tôi. Tiếp đó tôi hình dung ra toàn bộ thính phòng đầy ắp những con người tràn trề hứng khởi bởi Quyền năng Chữa lành Vô lượng bên trong họ. Tôi thấy họ rạng rỡ, hạnh phúc và thanh lịch.

  Sau đó, tôi duy trì ý niệm đã phác thảo trong trí tưởng tượng như một bức tranh nội tâm và tiếp tục hình dung rằng tôi đang nghe mọi người nói: "Tôi đã được chữa lành", "tôi cảm thấy tuyệt vời", "tôi đã thay đổi." Tôi lưu giữ hình ảnh này trong mười phút hoặc lâu hơn. Tôi để mình biết và cảm nhận rằng tinh thần và thể xác của mỗi người đang đầy ắp tình yêu, sự khỏe khoắn, vẻ đẹp và sự toàn vẹn. Nhận thức của tôi phát triển đến độ tâm thức tôi có thể nghe thấy vô số tiếng nói của đám đông đang xác quyết sự khỏe khoắn và hạnh phúc của họ. Cuối cùng, tôi phóng thích toàn bộ hình ảnh ấy và bước đến bục diễn thuyết.

  Hầu như mỗi lần tôi vận dụng kỹ thuật này trong diễn thuyết, thì sau đó sẽ luôn có vài người đến gặp tôi thổ lộ rằng những lời cầu nguyện của họ đã được hồi đáp.

  Phương pháp Baudoin

  Charles Baudoin là một giáo sư tâm lý lỗi lạc tại Học viện Rousseau ở Pháp và là giám đốc nghiên cứu của một trung tâm trị liệu. Ông khám phá rằng cách tốt nhất để ghi khắc vào tiềm thức là đưa cơ thể vào một trạng thái mơ màng, hoặc một trạng thái gần với giấc ngủ, trong đó mọi sự dụng sức được giảm đến mức tối thiểu. Bấy giờ ý niệm có thể được phản ánh đến tiềm thức bằng một phương thức thầm lặng, thụ động, dễ tiếp nhận.

  Như Baudoin giải thích:

  Cách đơn giản để đạt được điều này (làm thấm nhuần tiềm thức bằng những ý niệm) là gói gọn ý niệm vốn là đối tượng ám thị, đúc kết nó trong một cụm từ ngắn có thể dễ dàng được ghi tạc lên ký ức, và lặp lại nó nhiều lần như một câu hát ru.

  Vài năm trước, có một góa phụ trẻ ở Los Angeles bị sa lầy trong một cuộc tranh cãi gia đình dai dẳng và cay đắng. Người chồng quá cố của bà đã để lại toàn bộ tài sản cho bà, nhưng các con của vợ trước ông ta đã đâm đơn kiện đòi hủy di chúc. Những đề nghị dàn xếp của bà đều vô ích.

  Khi bà tìm đến tôi nhờ giúp đỡ, tôi đã giải thích kỹ thuật Baudoin cho bà nghe. Tôi khuyên người phụ nữ này hãy tập hợp ý niệm về nhu cầu của mình trong một cụm từ vài chữ để có thể dễ dàng ghi khắc chúng trong ký ức của bà. Và cụm từ cần thiết đối với bà là "Nó được hoàn tất trong trật tự linh thiêng." Với bà, những từ đó có nghĩa rằng Vô lượng Trí huệ vốn vận hành thông qua những quy luật tâm thức của bà, sẽ đưa tới một kết cục hài hòa thông qua nguyên tắc hài hòa.

  Liên tiếp trong mười đêm, đêm nào bà cũng ngồi trong ghế bành, thư giãn cơ thể rồi từ từ thả mình vào một trạng thái mơ màng gần với giấc ngủ. Khi đạt đến trạng thái đó, bà quả quyết một cách từ tốn, lặng lẽ với niềm xúc cảm dạt dào: "Nó được hoàn tất trong trật tự linh thiêng." Bà lặp đi lặp lại điều này nhiều lần. Bà thấy mình tìm được một cảm giác an bình và tĩnh tại để rồi từ từ chìm vào một giấc ngủ nhẹ nhàng và sâu lắng.

  Sáng ngày thứ mười một, bà thức dậy với một cảm giác khỏe khoắn cùng một niềm xác tín mãnh liệt rằng chuyện đó thật sự đã hoàn tất. Vào ngày hôm đó luật sư của bà gọi điện cho hay luật sư và các thân chủ phía đối phương đã bằng lòng hòa giải. Họ đã đi tới một thỏa thuận như bà mong muốn và từ bỏ việc kiện cáo.

  Phương pháp ngủ

  Khi bạn rơi vào trạng thái ngái ngủ, sự ráng sức được giảm xuống mức tối thiểu, hoạt động ý thức lắng xuống, nhường cho hoạt động mạnh mẽ của tiềm thức. Điều này lý giải vì sao tiềm thức phát huy sức mạnh tốt nhất vào thời điểm trước khi bạn ngủ và ngay sau khi bạn thức dậy.

  Giả sử bạn muốn từ bỏ một thói quen tiêu cực, hãy nằm xuống trong tư thế thoải mái, buông lỏng cơ thể và yên lặng. Thả mình vào trạng thái mơ màng và trong trạng thái đó, hãy lặp đi lặp lại lời thì thầm như một câu hát ru: "Tôi hoàn toàn từ bỏ thói quen này; sự hài hòa và thanh tịnh tâm hồn cuối cùng đã ngự trị." Hãy lặp đi lặp lại những lời đó một cách từ tốn, lặng lẽ và nhiệt thành trong năm hoặc mười phút mỗi tối và sáng. Mỗi lần bạn lặp lại chúng, giá trị cảm xúc lại càng gia tăng. Khi có sự thôi thúc nhiễm lại thói quen tiêu cực, hãy đọc đi đọc lại thành tiếng thể thức ấy với chính bạn. Bằng cách này, bạn khiến cho tiềm thức chấp nhận ý niệm từ bỏ thói xấu, và kết quả sẽ xảy ra theo ý muốn của bạn.

  Phương pháp quả quyết

  Hiệu lực của một lời quả quyết phần lớn phụ thuộc vào sự am hiểu của bạn về sự thật và ý nghĩa thực sự của câu nói Trong cầu nguyện đừng dùng sự bắt chước trống rỗng. Sức mạnh của sự quả quyết nằm trong việc vận dụng một cách thông minh những lời khẳng định rõ ràng và cụ thể. Giả sử một học sinh viết lên bảng đen ba cộng ba bằng bảy. Thầy giáo quả quyết với sự chắc chắn toán học rằng ba cộng ba bằng sáu; nhờ đó, đứa trẻ đã sửa lại bài toán cho đúng. Lời khẳng định của thầy giáo không làm cho ba cộng ba bằng sáu. Đó đã là một chân lý toán học, và chính cái chân lý đã có đó khiến đứa trẻ thừa nhận và sửa lại phép tính trên bảng đen.

  Sức khỏe phản ánh đúng tình trạng thể chất của bạn. Trạng thái bình thường là mạnh khỏe, trạng thái bất thường là ốm yếu. Khi bạn khẳng định sự khỏe khoắn, hài hòa, an bình cho chính mình hoặc người khác, và khi bạn nhận thức chúng là những nguyên tắc chung của bản thể bạn, bạn chấn chỉnh những hình mẫu tiêu cực của tiềm thức dựa trên niềm tin và sự hiểu thấu điều mà bạn quả quyết.

  Kết quả của quá trình cầu nguyện quả quyết phụ thuộc vào việc tuân thủ những nguyên tắc của cuộc sống, bất kể biểu hiện hình thức bên ngoài là gì. Hãy suy ngẫm một chút: Có nguyên tắc của toán học – không có nguyên tắc của sự sai lầm. Có nguyên tắc của sự thật – không có nguyên tắc của sự gian dối. Có nguyên tắc của sự hài hòa – không có nguyên tắc của sự bất hòa. Có nguyên tắc của sự lành mạnh – không có nguyên tắc của bệnh tật; và có nguyên tắc của sự giàu sang – không có nguyên tắc của sự nghèo hèn.

  Tôi quyết định áp dụng phương pháp khẳng định khi chị tôi sắp trải qua cuộc phẫu thuật lấy sỏi mật trong một bệnh viện ở Anh. Các bác sĩ đưa ra lời chẩn đoán dựa trên những kết quả xét nghiệm thông thường và phim chụp X-quang của chị tôi. Chị nhờ tôi cầu nguyện cho sự bình phục của chị. Tôi ở cách xa sáu ngàn dặm nhưng điều đó không làm tôi nao núng. Không hề có thời gian lẫn không gian trên bình diện tâm thức. Vô lượng Tâm hoặc Vô lượng Trí huệ hiện hữu một cách trọn vẹn ở mọi nơi mọi lúc.

  Vài lần mỗi ngày, tôi quả quyết một cách điềm tĩnh, vững tin như sau:

  Lời cầu nguyện này dành cho chị tôi – Catherine. Chị ấy thanh thản và an bình, đĩnh đạc, thăng bằng, thư thái và bình tĩnh. Trí năng chữa lành của tiềm thức vốn đã tạo nên thân thể chị – giờ đây, đang biến đổi từng tế bào, từng dây thần kinh, mô, cơ và xương của cơ thể, theo mô típ hoàn thiện về tất cả các cơ quan trong tiềm thức chị. Một cách âm thầm lặng lẽ, mọi suy nghĩ méo mó trong tiềm thức của chị bị giải trừ và tiêu biến. Và sinh khí, sự vẹn toàn, vẻ đẹp của suối nguồn sự sống đang được biểu lộ trong từng thớ thịt trên cơ thể chị. Chị giờ đây cởi mở và thâu nhận sức mạnh chữa lành đang tuôn chảy qua mình, nhờ đó, sức khỏe của chị lại trở nên hoàn hảo, hài hòa, chị sẽ luôn an bình.

  Hết hai tuần, chị tôi tái khám. Phim chụp X-quang cho kết quả âm tính. Các bác sĩ xác nhận chị đã bình phục một cách lạ thường và họ đã hủy cuộc phẫu thuật theo dự kiến.

  Quả quyết tức là khẳng định rằng nó là như thế và sẽ xảy ra như thế. Khi bạn xác nhận thái độ tinh thần này là thật, bất chấp mọi dấu hiệu không đồng thuận, bạn sẽ nhận được một sự hồi đáp cho lời cầu nguyện của mình. Tư tưởng của bạn chỉ có thể khẳng định, bởi ngay khi bạn phủ nhận điều gì đó, thật ra là bạn đang khẳng định sự hiện diện của điều bạn phủ nhận. Việc lặp đi lặp lại một lời khẳng định với sự nhận biết rõ ràng rằng bạn đang nói điều gì và vì sao bạn nói điều đó sẽ dẫn dắt tâm trí đến trạng thái ý thức mà ở đó, nó nhìn nhận điều bạn khẳng định là đúng. Hãy không ngừng việc quả quyết những chân lý của cuộc sống cho đến khi bạn khiến tiềm thức hưởng ứng như ý.

  Phương pháp luận chứng

  Phương pháp này đúng như ý nghĩa tên gọi của nó. Nó bắt nguồn từ công trình đáng kinh ngạc của bác sĩ Phineas Parkhurst Quimby, một nhà tiên phong trong việc trị liệu tinh thần, đã sống và làm việc ở Belfast, Maine, hơn một thế kỷ trước. Ông có một khả năng kỳ diệu trong việc chẩn đoán nguyên nhân của các cơn đau nhức.

  Tóm lại, phương pháp luận chứng được vận dụng thành công đến vậy bởi Quimby chủ yếu thực hiện việc lập luận nội tâm. Bạn thuyết phục người bệnh và chính bạn rằng bệnh tật là do những niềm tin sai lạc, những nỗi sợ hãi vô căn cứ và những kiểu mẫu tiêu cực nằm trong tiềm thức. Bạn lập luận điều đó một cách sáng tỏ trong tâm thức và thuyết phục bệnh nhân của bạn rằng bệnh tật hoặc đau ốm chỉ là do một kiểu suy nghĩ lệch lạc, méo mó vốn đã thành hình trong thân thể. Niềm tin sai lạc vào một quyền năng ngoại lai hay những nguyên nhân ngoại lai nào đó đã tự mình thể hiện ra ngoài thành bệnh tật và chúng ta có thể thay đổi chúng bằng cách thay đổi tư duy.

  Bạn giải thích với người bệnh rằng nền tảng của mọi sự chữa lành là một sự thay đổi niềm tin. Bạn cũng nhấn mạnh rằng chính tiềm thức đã tạo ra thân thể và tất cả các cơ quan của nó; vì vậy, nó biết cách chữa lành và hoàn toàn có thể chữa lành.

  Tiếp đến, bạn đưa ra một phán quyết có lợi cho bạn và bệnh nhân của bạn thông qua tâm thức. Bạn giải phóng người bệnh bằng niềm tin và sự đồng cảm tâm hồn. Bằng chứng của bạn thuyết phục cả lý trí lẫn tâm hồn người bệnh. Vì chỉ có một tâm thức phổ quát duy nhất, nên những gì bạn cảm nhận là đúng đắn sẽ được biểu lộ qua trải nghiệm của người bệnh, từ đó, sự chữa lành sẽ xảy ra.

  Điểm lại những ý cần nhớ

  Hãy là một kỹ sư tinh thần, sử dụng những kỹ thuật đã được thể nghiệm và chứng minh trong việc xây dựng một cuộc sống tao nhã và vĩ đại hơn.

  Ước vọng của bạn chính là sự cầu nguyện của bạn. Hãy hình dung sự hiện thực hóa ước vọng của bạn ngay từ bây giờ và cảm nhận tính xác thực của nó, bạn sẽ trải nghiệm niềm hoan hỉ của lời cầu nguyện được đáp trả.

  Hãy mong muốn thực hiện mọi việc một cách dễ dàng – với sự trợ giúp chắc chắn của tiềm thức.

  Bạn có thể tạo dựng sức khỏe, sự thành đạt và hạnh phúc nhờ những tư tưởng bạn chất chứa trong tâm thức bạn.

  Hãy thí nghiệm một cách khoa học cho đến khi đích thân bạn xác nhận rằng luôn có một sự hưởng ứng trực tiếp từ Vô lượng Trí huệ của tiềm thức đến tư duy ý thức của bạn.

  Cảm nhận niềm hoan hỉ và thanh thản trong việc tiên liệu sự tựu thành nhất định của ước vọng trong bạn. Mọi hình ảnh tưởng tượng bạn ấp ủ trong tâm thức là thực chất của những điều được hy vọng và là vết tích của những điều không nhìn thấy.

  Một bức tranh nội tâm đáng giá ngàn lời nói. Tiềm thức của bạn sẽ hiện thực hóa bất kỳ hình ảnh nào ấp ủ trong tâm thức được xác quyết bởi lòng tin.

  Tránh mọi sự gắng gượng hoặc bức bách về tinh thần trong khi cầu nguyện. Đưa cơ thể vào một trạng thái mơ màng và tự ru mình ngủ trong nhận thức rằng lời cầu nguyện của bạn sẽ được hồi đáp.

  Quả quyết là khẳng định rằng nó là như thế, sẽ xảy ra như thế, và khi bạn giữ vững thái độ tinh thần này, bạn sẽ nhận được sự hồi đáp cho lời cầu nguyện của mình.

  Điều gì bạn chủ tâm khẳng định, bạn không được thầm phủ nhận trong vài phút sau đó. Nó sẽ làm mất tác dụng tốt đẹp mà bạn đã quả quyết.
   
  Joens HBMèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
 11. Nguyên Vĩ Thu Thu Tàn Hồng

  Bài viết:
  392
  Sức Mạnh Tiềm Thức

  Chương 7: Khuynh Hướng Của Tiềm Thức Là Hướng Tới Đời Sống


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 7: .

  Kho báu ở bên trong bạn. Hãy tìm câu trả lời cho những ước vọng nơi trái tim bạn.

  Hơn 90% đời sống tinh thần, của bạn đánh mất rất là tiềm thức. Nếu bỏ qua sức mạnh kỳ diệu này bạn đã nhiều cơ hội trong cuộc đời.

  Các quá trình của tiềm thức luôn hướng đến sự sống, sự dựng xây và phát triển. Tiềm thức là nền móng tinh thần duy trì tất cả chức năng sống cho ngôi nhà cơ thể bạn. Nó giống như một người bảo vệ cần mẫn làm việc không ngừng nghỉ để bảo vệ cơ thể bạn khỏi những tác động tiêu cực.

  Tiềm thức của bạn liên hệ đến Sự sống và Minh triết Vô lượng. Những khát vọng lớn lao, cảm hứng và kỳ vọng về một cuộc sống cao quý đều bắt nguồn từ tiềm thức. Những niềm xác tín sâu xa nhất của bạn là những điều bạn không thể biện luận bằng lý trí bởi lẽ chúng không bắt nguồn từ ý thức; chúng đến từ tiềm thức của bạn.

  Tiềm thức truyền tín hiệu đến bạn qua trực giác, linh cảm, ham muốn và ý niệm. Nó luôn thúc đẩy bạn mạo hiểm hướng tới những tầm cao kỳ vĩ hơn. Sự khao khát tình yêu, mong muốn cứu vớt sinh mệnh người khác.. đều xuất phát từ trong sâu thẳm tiềm thức. Trong trận động đất và hỏa hoạn khủng khiếp tại San Francisco ngày 18 tháng 4 năm 1906, những người bất toại và tàn tật bỗng đứng dậy được để làm nên những điều kỳ diệu đáng kinh ngạc. Ước vọng mãnh liệt được cứu lấy bản thân mình và cứu sống người khác bằng bất cứ giá nào đã đánh thức tiềm thức của họ, và họ đã thành công.

  Các họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, diễn giả và những nhà văn vĩ đại đều bắt nhịp với sức mạnh tiềm thức bên trong để tạo nguồn cảm hứng, năng lượng và sức sống tràn trề. Mỗi tối trước khi ngủ, Robert Louis Stevenson thường chủ động tạo ra trong tiềm thức những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn để nó tiếp tục ngấm sâu hơn trong lúc ông ngủ, vì vậy mà cảm hứng sáng tạo của ông luôn dồi dào và mạnh mẽ. Stevenson cho rằng trí tuệ của tiềm thức đã ban tặng ông những câu chuyện rành mạch theo từng khúc đoạn, giống như một loạt truyện nhiều kỳ. Điều này cho thấy cách tiềm thức giúp bạn đề cập đến những gì là cao nhã và minh triết mà không cần đến sự hỗ trợ của ý thức.

  Tương tự, Mark Twain cũng từng chia sẻ rằng cả đời ông không bao giờ làm việc. Tất cả khả năng hài hước và những tác phẩm vĩ đại của ông đều là kết quả của khả năng thâm nhập vào nguồn suối vô tận của tiềm thức.

  Cơ thể mô tả những hoạt động của tâm thức như thế nào

  Sự tương tác giữa tâm thức và tiềm thức đòi hỏi sự tương tác tương tự của hệ thống những dây thần kinh tương ứng. Hệ não tủy là cơ quan của ý thức, hệ thần kinh tự trị là cơ quan của tiềm thức. Hệ thần kinh vận động là kênh mà thông qua đó bạn tiếp nhận tri giác bằng các giác quan tự nhiên và thực hiện sự điều khiển có chủ ý đối với hoạt động của cơ thể bạn. Hệ thống này có trung khu điều khiển nằm trong vỏ não.

  Đôi khi hệ thần kinh tự trị còn được gọi là hệ thần kinh không chủ động, có các trung tâm hoạt động nằm trong những phần khác của não bộ, bao gồm tiểu não, cuống não và hạch hạnh nhân. Những cơ quan này có mối liên kết riêng với các hệ thống chính của cơ thể và duy trì những chức năng sống còn của chúng ngay cả khi không có sự kiểm soát của ý thức.

  Hai hệ trên có thể làm việc độc lập hoặc đồng bộ. Chẳng hạn, khi có một nhận thức về mối nguy hiểm truyền đến trung tâm chuyển mạch của tiểu não, thông điệp được gởi đồng thời đến vỏ não của ý thức và hạch hạnh nhân của tiềm thức. Những khả năng tự vệ của con người có thể khởi động để phản ứng với nguy hiểm, thậm chí trước khi ý thức kịp nhận thức và đánh giá mối nguy hiểm đó.

  Một cách đơn giản để xem xét sự tương tác về tinh thần và thể chất là nắm bắt một ý tưởng có thể tạo ra sự xung động tương ứng trong hệ thần kinh vận động. Điều này sinh ra một xung điện có bản chất tương tự trong hệ thần kinh tự trị, theo đó, ý niệm được truyền đến tiềm thức, vốn là môi trường sáng tạo. Đây chính là cách mà những ý tưởng của bạn trở thành sự thật.

  Mọi tư tưởng được ý thức nuôi dưỡng và thừa nhận sẽ được vỏ não gửi đến những bộ phận khác của não bộ – vốn là cơ quan hoạt động của tiềm thức, để cấu thành bản chất con người bạn và được hiện thực hóa trong thế giới của bạn.

  Nguồn trí năng chăm sóc cơ thể

  Khi nghiên cứu hệ thống tế bào và cấu trúc của những cơ quan như mắt, tai, tim, gan, bàng quang v. V, bạn khám phá được rằng chúng bao gồm những nhóm tế bào vốn tạo thành một trí năng phối hợp cho phép chúng vận hành cùng nhau. Chúng có thể tiếp nhận những mệnh lệnh và thực hiện chức năng suy diễn trước sự ám thị của chủ thức (ý thức).

  Một nghiên cứu tỉ mỉ về sinh vật đơn bào sẽ giúp bạn hình dung những gì diễn ra trong cơ thể phức tạp của bạn. Dù sinh vật đơn bào không có các cơ quan, nhưng chúng ta vẫn thấy bằng chứng về sự tác động và phản ứng tinh thần của chúng dựa vào việc chúng thực hiện các chức năng cơ bản là vận động, sinh dưỡng, tiêu hóa và bài tiết.

  Nhiều người cho rằng có một trí năng sẵn sàng nuôi dưỡng cơ thể bạn nếu bạn đừng tác động đến nó. Nhận định này đúng, nhưng khó khăn ở chỗ tâm thức không ngừng can thiệp bằng những chứng cứ giác quan dựa vào những biểu hiện bên ngoài. Chính điều này sẽ tạo ra những niềm tin sai lệch, nỗi sợ hãi cùng những quan điểm hạn hẹp. Khi sự sợ hãi, niềm tin sai lệch và những hình mẫu tiêu cực được ghi nhận vào tiềm thức thông qua điều kiện tâm lý, cảm xúc, tiềm thức không có lựa chọn nào khác ngoài việc hành động theo những chi tiết của bản kế hoạch đã được giao.

  Tiềm thức làm việc không ngừng vì lợi ích chung

  Cái tôi chủ thể trong bạn làm việc không ngừng vì lợi ích chung và phản ánh một nguyên tắc hài hòa cố hữu đằng sau mọi sự việc. Tiềm thức có chủ định riêng, và xét về bản chất, nó rất thực. Tiềm thức hoạt động liên tục, không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của bạn. Tiềm thức đóng vai trò là người cấu thành cơ thể bạn nhưng bạn không thể thấy, nghe hoặc cảm nhận nó đang hoạt động, tất cả chỉ là một quá trình thầm lặng. Tiềm thức có đời sống riêng và luôn vận động hài hòa hướng tới sự đồng điệu, khỏe mạnh và yên bình. Đây chính là quy tắc thiêng liêng nội tại, luôn tìm cách biểu đạt qua bạn bất cứ lúc nào.

  Bí quyết của những vĩ nhân mọi thời đại là khả năng liên hệ và giải phóng sức mạnh của tiềm thức. Bạn cũng có thể làm được như thế.

  Con người can thiệp đến nguyên tắc hài hòa cố hữu như thế nào

  Để suy nghĩ một cách chính xác, khoa học, chúng ta phải hiểu biết "chân lý." Hiểu biết "chân lý" tức là hòa hợp với Minh triết Vô lượng và Sức mạnh Vô biên trong tiềm thức của bạn, vốn luôn vận động hướng về đời sống.

  Mọi tư tưởng và hành động không hòa hợp, dù vô tình hay hữu ý, sẽ đưa đến những bất hòa và trở ngại.

  Các nhà khoa học cho biết cơ thể sẽ hoàn toàn đổi mới sau mỗi chu kỳ mười một tháng; vì vậy, từ góc độ thể chất, bạn thực sự chỉ có mười một tháng tuổi. Nếu cơ thể bạn có những khiếm khuyết được tạo ra bởi tư tưởng sợ hãi, sự oán giận, đố kỵ và ác ý, chẳng ai khác ngoài bạn phải chịu trách nhiệm về những điều đó.

  Bạn chính là tổng hòa những tư tưởng của chính mình. Bạn có thể tránh được việc ấp ủ và nuôi dưỡng những tư tưởng và hình ảnh tiêu cực. Phương pháp đẩy lùi bóng tối là sử dụng ánh sáng; để xua tan cái lạnh phải cần đến hơi ấm; để chiến thắng tư tưởng tiêu cực, cần thay thế chúng bằng những ý nghĩ tốt đẹp. Hãy kiên quyết với những gì tốt đẹp và cái xấu sẽ bị đẩy lùi.

  Vì sao khỏe mạnh, đầy sinh khí và tràn trề năng lượng là trạng thái bình thường

  Thông thường, mọi đứa trẻ trên thế giới đều chào đời mạnh khỏe, với đầy đủ những cơ quan hoạt động hoàn hảo. Đó là trạng thái bình thường của tất cả mọi người: Khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Bản năng tự vệ là bản năng mãnh liệt nhất thuộc bản chất tự nhiên của bạn; nó cấu thành một chân lý thuyết phục nhất, luôn có mặt và thường xuyên vận hành cũng như gắn liền với bản chất của bạn. Tất cả những tư tưởng, ý niệm và niềm tin của bạn sẽ vận động với tiềm năng to lớn hơn khi chúng hòa hợp với nguồn sống vốn không ngừng tìm cách bảo vệ và che chở bạn trong mọi hoàn cảnh ngay từ khi bạn vừa chào đời. Có thể thấy rằng việc khôi phục những trạng thái bình thường thì đơn giản và chắc chắn hơn so với việc tạo ra những trạng thái bất thường.

  Bệnh tật là điều bất thường. Mắc bệnh có nghĩa là bạn đang đi ngược dòng sự sống và đang suy nghĩ một cách tiêu cực. Quy luật của sự sống là quy luật của sự phát triển. Ở đâu có sự phát triển và biểu lộ, ở đó phải có sự sống; ở đâu có sự sống, ở đó phải có sự hài hòa; và ở đâu có sự hài hòa, ở đó có sức khỏe hoàn hảo.

  Nếu tư tưởng của bạn hòa hợp với nguyên tắc sáng tạo của tiềm thức, bạn đã bắt nhịp được với những nguyên tắc hòa hợp bẩm sinh. Nếu bạn nuôi dưỡng những tư tưởng không phù hợp với nguyên tắc hài hòa, chúng sẽ đeo đẳng bạn, khiến bạn hoang mang, sinh bệnh, và nếu tình trạng này kéo dài, có thể sẽ dẫn đến cái chết.

  Trong việc điều trị bệnh, bạn phải tăng cường dòng chảy bên trong cũng như đẩy mạnh sự phân bổ các sức mạnh quan trọng của tiềm thức đi khắp cơ thể. Điều này có thể thực hiện bằng cách loại trừ những tư tưởng sợ hãi, hoang mang, lo lắng, đố kỵ, căm ghét và mọi ý nghĩ tiêu cực khác. Chúng có xu hướng phá hủy mô thần kinh và mô của các tuyến trong cơ thể – nơi điều khiển sự bài tiết chất thải và duy trì cơ thể trong trạng thái trong lành.

  Tin vào năng lực của tiềm thức giúp bạn khỏe mạnh

  Một thanh niên bị đau mắt rất nặng đã tham gia các buổi nói chuyện về năng lực chữa lành của tiềm thức do tôi tổ chức. Bác sĩ nhãn khoa của anh ta cho biết anh ta sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật phức tạp và đầy rủi ro. Sau khi tìm hiểu về căn cứ khoa học của lời cầu nguyện, người thanh niên này tự nói với mình: "Tiềm thức của tôi tạo nên đôi mắt của tôi, và nó có thể chữa lành cho tôi."

  Hàng đêm, khi rơi vào trạng thái mơ màng, trầm tư mặc tưởng, một trạng thái gần với giấc ngủ, anh chú tâm vào hình ảnh của vị bác sĩ nhãn khoa. Anh hình dung vị bác sĩ đứng trước mặt mình và nói: "Phép lạ đã xảy ra!" Anh ta tưởng tượng đã nghe câu đó nhiều lần mỗi đêm, khoảng năm phút trước khi chìm vào giấc ngủ.

  Ba tuần sau, anh ta có cuộc hẹn gặp với vị bác sĩ nhãn khoa đã khám mắt cho anh. Vị bác sĩ khám lại một lần nữa và thốt lên: "Thật là một phép lạ!"

  Điều gì đã xảy ra? Chàng thanh niên này đã ghi khắc vào tiềm thức của mình, dùng hình ảnh bác sĩ nhãn khoa như một công cụ hoặc phương tiện để thuyết phục nó và truyền tải ý niệm đến nó. Thông qua sự lặp lại liên tục, anh đã làm thấm nhuần tiềm thức bằng niềm tin và hy vọng mãnh liệt. Chính tiềm thức đã trả lại đôi mắt cho anh. Nó giữ bên trong hình mẫu hoặc bản thiết kế hoàn hảo của một cấu trúc bình thường, mạnh khỏe của đôi mắt anh. Khi được thấm nhuần ý niệm phục hồi tình trạng khỏe mạnh của đôi mắt, tiềm thức lập tức tiến hành việc chữa trị. Đây là một ví dụ xác thực cho thấy lòng tin vào sức mạnh chữa lành của tiềm thức có thể khiến bạn trở nên khỏe mạnh như thế nào.

  Điểm lại những ý cần nhớ

  Tiềm thức là nhà kiến tạo cơ thể của bạn, nó làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Những suy nghĩ tiêu cực của bạn sẽ can thiệp vào mô hình tạo nên sự sống.

  Trước khi đi ngủ, hãy trao cho tiềm thức nhiệm vụ tìm ra câu trả lời cho bất kỳ vấn đề nào của bạn.

  Hãy kiểm soát mọi ý nghĩ của bạn. Mỗi ý nghĩ đúng đắn được vỏ não của ý thức gởi đến cấu trúc não bộ của tiềm thức và được hiện thực hóa trong thế giới của bạn.

  Bạn có thể tái tạo chính mình bằng cách giao cho tiềm thức một bản thiết kế mới.

  Khuynh hướng của tiềm thức là luôn hướng tới đời sống. Công việc của bạn chỉ là: Với ý thức của mình, hãy nuôi dưỡng tiềm thức bằng những tiền đề đúng đắn. Tiềm thức của bạn luôn mô phỏng những khuôn mẫu tinh thần quen thuộc do chính bạn tạo ra.

  Bạn kiến tạo một cơ thể mới sau mỗi chu kỳ mười một tháng. Hãy làm mới cơ thể bằng cách thay đổi tư duy và duy trì chúng một cách đều đặn.

  Khỏe mạnh là điều bình thường còn bệnh tật là bất thường. Có một nguyên tắc hài hòa bẩm sinh bên trong con người bạn.

  Những ý nghĩ đố kỵ, sợ hãi, lo lắng và hoang mang phá hủy hệ thần kinh và mô của các tuyến trong cơ thể, gây ra nhiều loại bệnh tật về tinh thần và thể chất.

  Điều bạn chủ động quả quyết và cảm nhận là có thật sẽ được biểu thị trong tâm thức. Hãy xác lập điều tốt đẹp và tiến vào sự hân hoan của cuộc sống.
   
  Joens HBMèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
Từ Khóa:
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...