Sự đố kị - Thươngchou

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Thươngchou, 28 Tháng bảy 2019.

 1. Thươngchou Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  22
  Sự đố kị có thể xảy ra ở đâu, trong bất kì nơi nào. Phụ nữ thì họ đố kị nhau về nhan sắc. Cứ thấy cô này có nhan sắc 'nhỉnh' hơn mình là lại nghĩ: "Chắc phải bỏ cả đống tiền để đi phẫu thuật đây mà". Hoặc là thấy cô nọ có vòng eo con kiến thì lại nghĩ: "Chắc ăn kiêng cực dữ lắm mới được eo nhỏ như này, thôi tốt nhất là cứ 'eo bánh mì' như mình lại tốt". Còn đàn ông thì sao? Đàn ông thì họ đố kị nhau về sự thành công trong cuộc sống. Chẳng hạn như thấy anh này thăng chức nhanh hơn mình thì lại nghĩ rằng chắc người ta phải nịnh sếp dữ lắm.

  [​IMG]

  Vậy đó, cuộc sống mà. Họ sẵn sàng chờ đến khi bạn vấp ngã rồi đi tới cười vào mặt bạn. Quan trọng là bản thân bạn phải chứng minh cho họ thấy bạn thành công như vậy là dựa vào cả một quá trình nỗ lực của bản thân.

  Nhưng đố kị chưa hẳn xấu. Như việc bạn đố kị với ai đó vì họ hơn bạn, thì bạn sẽ lấy sự đố kị đó làm động lực để thúc đẩy bạn phát triển, để thúc đẩy bạn vượt qua họ. Nói chung, việc biến sự đố kị theo hướng tiêu cực hay tích cực còn phụ thuộc vào bản thân bạn, vì vậy hãy luôn cố gắng điều khiển sự đố kị của bạn, nhé!
   
  Tố Văn thích bài này.
  Last edited by a moderator: 9 Tháng sáu 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...