Soup bí đỏ kem tươi

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi huongthangkhai, 16 Tháng năm 2018.

  1. huongthangkhai

    Bài viết:
    19
    [​IMG]



    Nguyên liệu:

    Bí đỏ: 1 quả

    Bột mì đa dụng: 80g

    Whipping cream: 200ml

    Bơ lạt: 80g

    Nước dùng gà (hoặc xương nếu không có gà) : 1L

    Hành khô

    Hạt nêm

    Cách làm:

    Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng cho vào nồi hấp chín thật kỹ sau đấy bỏ ra xay nhuyễn (Nếu không chín đều thì mặt trong của bí đỏ sẽ mềm mặt ngoài cứng đến lúc xay không nhuyễn được hết).

    Cho bơ lạt vào nồi đun chảy rồi phi hành thơm lên 1 lúc, đổ bột mì đa dụng đảo nhanh tay đến khi nào bột chín chuyển sang màu hơi nâu.

    Đổ nước dùng gà vào nồi khuấy nhanh tay (đừng đổ nước trước xong mới đổ bột nhé, bột sẽ bị vón cục lại không đánh tan hết được và không chín đều).

    Khuấy đều tay đến khi bột sệt lại thì cho bí đỏ đã xay vào khuấy tiếp.

    Đổ 200ml whipping cream (siêu thị có bán hộ 220ml mua 1 hộp là đủ cho 1 nồi) khuấy đều thêm bột nêm mặn nhạt tùy miệng ăn từng người.

    VẬY LÀ DONE! Làm chưa đến 30p đâu mà cực ngon luôn [​IMG]

    EDIT: Muốn ăn k ngấy thì ăn kèm với bánh mì nướng nha

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...