Nguyên liệu: Bí đỏ: 1 quả Bột mì đa dụng: 80g Whipping cream: 200ml Bơ lạt: 80g Nước dùng gà (hoặc xương nếu không có gà) : 1L Hành khô Hạt nêm Cách làm: Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng cho vào nồi hấp chín thật kỹ sau đấy bỏ ra xay nhuyễn (Nếu không chín đều thì mặt trong của bí đỏ sẽ mềm mặt ngoài cứng đến lúc xay không nhuyễn được hết). Cho bơ lạt vào nồi đun chảy rồi phi hành thơm lên 1 lúc, đổ bột mì đa dụng đảo nhanh tay đến khi nào bột chín chuyển sang màu hơi nâu. Đổ nước dùng gà vào nồi khuấy nhanh tay (đừng đổ nước trước xong mới đổ bột nhé, bột sẽ bị vón cục lại không đánh tan hết được và không chín đều). Khuấy đều tay đến khi bột sệt lại thì cho bí đỏ đã xay vào khuấy tiếp. Đổ 200ml whipping cream (siêu thị có bán hộ 220ml mua 1 hộp là đủ cho 1 nồi) khuấy đều thêm bột nêm mặn nhạt tùy miệng ăn từng người. VẬY LÀ DONE! Làm chưa đến 30p đâu mà cực ngon luôn EDIT: Muốn ăn k ngấy thì ăn kèm với bánh mì nướng nha