Sáu cách luyện tập tạo nên sự thành công

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Thu Hương Nguyễn Thị, 29 Tháng hai 2020.

 1. Sáu cách luyện tập tạo nên sự thành công

  (Bài học từ các bậc tiền bối)

  Ở nghĩa cơ bản, thành công được hiểu là sự hoàn thành, đạt được một hay nhiều mục tiêu nào đó. Nói một cách hoa mỹ, các mục tiêu có tên là ước mơ. Khi ước mơ được thỏa mãn, con người chạm đến một trạng thái tinh thần mang tính kết quả là hạnh phúc.

  Vậy làm thế nào để chúng ta thành công? Dưới đây là những cách luyện tập, bài học từ các bậc tiền bối đi trước, giúp chúng ta "rút ngắn" con đường "cán đích" của mình.

  [​IMG]

  1. Luyện tập xác định mục tiêu rõ ràng

  Xác định một tiêu là một trong yếu tố tiên quyết bản kế hoạch tương lai của mỗi người. Tuy nhiên không phải chúng ta cứ xác định mục tiêu là xong, mà ngược lại, trong quá trình thực hiện chúng ta cần phải "luyện tập" lại nó.

  Tức là, luôn định nghĩa sự việc thực sự có ý nghĩa với mình nhất. Mỗi tuần xem lại một lần.

  2. Luyện tập duy trì cho mình sức sống, năng lượng tích cực

  Để thành công, thì yếu tố sức sống và những năng lượng tích cực không thể thiếu trong bản kế hoạch tương lai của đời người.

  Vì vậy, hãy luôn chủ động đúc kết xem bản thân khi nào căng thẳng, khi nào cảm xúc bị tác động nhiều nhất, mỗi một lần thay đổi hoàn cảnh hay sự việc, hãy tự hỏi mình nên đối mặt với tình huống này bằng cảm xúc ra sao.

  3. Luyện tập duy trì sự nhiệt tình

  Muốn thành công, muốn đạt được hiệu quả cao, cần phải không ngừng tìm ra và thúc đẩy sự nhiệt tình trong quá trình thực hiện mục tiêu, sự nhiệt tình giống như một lực kéo, thúc đẩy bạn tiến lên phía trước một cách trơn tru.

  Sự nhiệt tình khác với sự bận rộn. Cần xác định xem, bản thân cần nhiệt tình vì cái gì, vì ai. Sau đó, tìm ra trụ cột quan trọng nhất thúc đẩy bản thân làm công việc hiện tại?

  4. Luyện tập tăng năng suất

  Bạn cần phân chia thời gian phù hợp để thực hiện mục tiêu.

  Bạn nên dành 60% thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần cho mục tiêu của bạn, 40% còn lại đi làm những việc khác. Đây chính là cách mà bậc tiền bối gọi là "luyện tập tăng năng suất".

  5. Luyện tập tích lũy sức ảnh hưởng

  Nếu bạn muốn trở thành tầng lớp quản lý, lãnh đạo hay đơn giản là trở thành tấm gương cho thế hệ sau, vậy thì bạn phải tích lũy cho mình sức ảnh hưởng.

  Để tích lũy được sức ảnh hưởng thì bạn cần luyện tập bằng cách, thúc đẩy một người mà hoặc một nhóm phát triển. Hoặc chính bạn phải cố gắng trở thành tấm gương cho họ.

  6. Luyện tập phát triển sự dũng cảm

  Luyện tập phát triển sự dũng cảm là tin vào chính mình, dũng cảm nói không với những thứ không thích hợp với bản thân.

  Là trở thành bản thân ở phiên bản tốt hơn, không ở trong vùng an toàn quá lâu, không ngừng thử thách giới hạn của bản thân, phát huy tiềm năng ẩn giấu.

  Là gạt bỏ nỗi sợ hãi, không sợ trách nhiệm, càng dám làm, càng có nhiều kinh nghiệm, càng tự tin hơn.

  Vì vậy, bạn hãy thay đổi định nghĩa về "khó khăn" và "sợ hãi", bạn nên xem chúng là một phần thúc đẩy bạn trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, chứ không phải luôn là thứ tiêu cực kéo bạn xuống.

  Chúc bạn thành công!


  (Nguyễn Hương - Tư liệu tham khảo)
   
  TânSinh27 thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...