Salad dressing là gì? 8 loại salad dressing cơ bản và món salad dầu giấm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Always think positive, 16 Tháng hai 2020.

  1. Always think positive

    Bài viết:
    100
    Salad dressing là gì?

    Salad dressing là tên gọi chung cho các loại nước sốt dùng để trộn salad trong thực đơn nhà hàng Âu. Chúng không chỉ giúp các loại rau củ thêm đậm vị, kích thích vị giác mà còn quyết định phần lớn đến độ thơm ngon của món ăn.

    Ngoài công dụng chính là trộn salad, Salad dressing còn được dùng để ướp thịt, cá, hải sản hay chấm kèm các món ăn. Mỗi quốc gia lại có công thức chế biến Salad dressing khác nhau.

    Thử làm món Salad Với Dầu Giấm: Tại sao không?

    Một trong những loại xốt cơ bản cũng như phổ biến nhất của Salad dressing chính là dầu giấm. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách để thực hiện món Salad trộn dầu giấm đơn giản nha!

    Nguyên Liệu


    • 100g rau xà lách
    • 100g giá đỗ
    • 1 quả trứng gà
    • Hành tây
    • Dưa leo
    • Cà chua
    • Gia vị: Giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ô liu

    Cách Làm

    Bước 1: Lặt rau:

    Các bạn sau khi đã nhặt bỏ lá xà lách úa, đem ngâm rau với nước muối loãng tầm 15 phút. Vớt ra rửa lại với nước sạch, để vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Rửa sạch cà chua và dưa leo. Tiếp đến, cắt đôi dưa leo dọc theo chiều dài của dưa (bỏ bớt phần ruột bên trong) và thái lát. Về cà chua, bạn thái lát mỏng vừa.

    Bước 3: Bỏ trứng gà vào một cái nồi, luộc chín và thái mỏng. Lưu ý tí ti: Đừng để trứng bị nhừ bằng cách thái nhẹ nhàng thôi.

    Bước 4: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước, thái mỏng.

    Sau đó, bạn cho hành tây và giá đỗ ngâm chung với nước muối và cho thêm ít giấm. Ngâm trong khoảng 5 phút để giữ độ giòn cho cả hai đồng thời giảm bớt mùi hăng cho hành tây. Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 5: Làm nước xốt dầu giấm để trộn salad:

    1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm, 1 nửa muỗng dầu ô liu, 1 nửa muỗng cà phê muối; bạn cho tất cả vào chén và khuấy đều chừng nào các gia vị tan hẳn thì dừng lại, lấy ớt tỏi băm nhỏ bỏ vào trộn đều.

    Bước 6: Trong bước cuối, hãy cho tất cả các nguyên liệu gồm: Giá đỗ, dưa chuột, hành tây, cà chua thái lát vào trong 1 cái tô. Tiếp theo, cho từ từ nước dầu giấm đã pha chế vào, trộn đều rồi ngâm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Ở quá trình này, bạn nhớ thường xuyên đảo đều, như vậy gia vị sẽ càng ngấm đều, món ăn cũng trọn vẹn hơn.

    Giờ thì, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp ra đĩa, trang trí theo ý thích và cho trứng gà lên trên là có thể thưởng thức món salad đầy dinh dưỡng rồi đấy.

    [​IMG]

    Ngoài dầu giấm thì mình cũng sẽ giới thiệu sơ tới mọi người 8 loại salad dressing cơ bản, bạn tham khảo nhé:


    1. Sốt sữa chua Hy Lạp
    2. Sốt mù tạt mật ong
    3. Sốt chanh ớt
    4. Sốt Salad Ý
    5. Sốt gừng mè
    6. Sốt salad chanh giấm
    7. Sốt giấm Balsamic
    8. Sốt sữa chua Hy Lạp phô mai xanh

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 16 Tháng hai 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...