[Review Sách] Tại Sao Đàn Ông Cần Tình Dục Phụ Nữ Cần Tình Yêu - Allan Pease, Barbara Pease

Thảo luận trong 'Review Sách - Truyện' bắt đầu bởi Hoa Tử Phong, 8/6/2019.

 1. Hoa Tử Phong

  Hoa Tử Phong Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Xem: 149
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Tên tiếng Việt: Tại sao đàn ông cần tình dục phụ nữ cần tình yêu

  Tác giả: Allan Pease, Barbara Pease

  Tôi đọc quyển sách này cũng do tình cờ thôi. Tôi đã qua 24 cái xuân xanh mà không có lấy một mảnh tình vắt vai, và suy nghĩ của tôi về tình yêu và hôn nhân khá là tiêu cực. Bởi lẽ theo như bản thân tôi quan sát từ nhỏ đến lớn thì đa số các cặp đôi yêu nhau và các cặp vợ chồng xung quanh tôi thì chẳng mấy người có được một hạnh phúc vẹn toàn. Từ người thân, họ hàng làng xóm cho đến bạn bè.

  Một người bình thường ít nhất cũng phải trải qua vài ba cuộc tình tan vỡ cho đến khi lựa chọn được một người "phù hợp" để đi đến hôn nhân. Nhưng dù đã kết hôn thì cũng chưa chắc sẽ được HE (happyending ). Những mâu thuẫn về hai bên nội ngoại, tính cách không hợp, chán nhau hay đơn giản là thèm của lạ đều dễ dẫn đến ngoại tình, ly hôn.

  Và điều khiến tôi cảm thấy băn khoăn ở đây đó chính là ngoại tình. Mà đa số những trường hợp tôi gặp được đều là đàn ông ngoại tình, chơi gái và bóc bánh trả tiền. Đã vậy trên các trang mạng tin tức còn liên tục đưa tin những bản tin với nội dung tương tự như vậy nữa. Mà cuối cùng thì đa số các bà vợ đều sẽ vì gia đình, con cái tha thứ cho chồng mình.

  Vì những nguyên nhân như trên, tôi đã lên google và gõ những cụm từ kiểu như "bóc bánh trả tiền", "tại sao đàn ông hay ngoại tình".. Mọi câu trả lời đều khiến tôi cảm thấy càng hoang mang, cho đến khi đọc được "Tại sao đàn ông cần tình dục phụ nữ cần tình yêu".

  Quả thật, đây chính là đáp án mà tôi cần nhất. Rõ ràng, rành mạch và khoa học. Khi đọc được quyển sách này, những vấn đề gần như vô giải vẫn luôn trằn trọc trong đầu tôi về tình yêu và hôn nhân gần như đã được giải đáp gần hết.

  Tình yêu có từ đâu: Từ hooc môn.

  Tình yêu cuồng nhiệt duy trì trong bao lâu: Đến khi hooc môn giảm xuống, cần khoảng 3 năm.

  Tại sao phụ nữ hay bị mắng là tham tiền, ham phú phụ bần: Do bản năng tìm kiếm người bố có khả năng chu cấp tốt hơn cho đời sau, và ở hiện đại thì nó trực tiếp thể hiện qua khả năng kiếm tiền.

  Tại sao đàn ông hay ngoại tình: vì bản năng giống đực thôi thúc họ gieo giống trên nhiều giống cái, tăng khả năng duy trì nòi giống, truyền thừa genes của bản thân.

  Và còn nhiều câu hỏi liên quan nữa.

  Đến tận đây thì trong tôi có cảm giác kiểu như "A! Thì ra là thế này !". Cảm giác đầu óc như được rộng mở thông suốt vậy. Đọc quyển sách này xong, tôi cảm thấy rất thích thú và trong lòng dâng lên một "cảm giác về sự ưu việt", hay còn gọi là "mọi người đều say, mình ta tỉnh" (trích Ngư phủ, lời của Khuất Nguyên ). Bao nhiêu người ngoài kia vẫn còn đang chìm trong sự đau khổ của tình yêu, dằn vặt lẫn nhau bằng hôn nhân, còn tôi thì đã quyết định theo chủ nghĩa độc thân.

  *bafu 11*

  Nói thì nói vậy thôi, chứ theo như quan điểm của tôi thì một con người bao giờ cũng gồm hai phần, con và người. Phần con, phần bản năng trong bạn khiến bạn hành động theo cảm xúc. Còn phần người, chính là phần đạo đức, tam quan mà bạn đã được giáo dục từ nhỏ khiến bạn ước thúc phần con, phần bản năng trong người.

  Vậy nên nếu bạn đời của bạn có những biểu hiện như thay lòng đổi dạ, ham phú phụ bần, lăng nhăng ngoại tình.. thì âu cũng là do bản năng mà ra, chỉ là phần con trong họ đã thống trị phần người thôi, mà rất nhiều người đều nằm trong trường hợp này. Nếu đã hiểu bản chất của những hành động này rồi thì chắc chắn bạn sẽ có được những suy nghĩ và hành động thoáng hơn.

  Ngoài những người như trên thì còn có một số ít người giỏi về ước thúc bản thân, tức là những người có đạo đức tốt. Mặc dù ít nhưng vẫn là có, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn thì sao? (Nhưng bởi vì tỉ lệ ít quá nên bản thân tôi thì từ bỏ luôn rồi XD )

  *bafu 9*

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Của Hoa Tử Phong
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/6/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...