Pizza - Một niềm tự hào của người dân Ý

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Banglangtim, 13 Tháng một 2019.

  1. Banglangtim

    Bài viết:
    7
    Ở một đất nước xinh đẹp như Ý, bạn sẽ không biết mình phải cảm thán bao nhiêu cho đủ bởi nơi đây không chỉ là cái nôi của những ly cappuccino bồng bền, thơm thơm ngọt ngọt, quyện sánh nơi đầu lưỡi mà nó còn là nơi chiếc Pizza đầu tiên ra đời.

    Vì tính chất phổ biến của Pizza mà ngày càng có nhiều loại mới ra đời phù hợp với những nét văn hóa, đặc sản và sở thích của từng vùng miền khác nhau trên thế giới. Nếu Pháp có chiếc Pizza Tarte Flambee độc đáo phá vỡ quy tắc hình tròn truyền thống thì tại Ba Lan sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn giữa Pizza và Sandwich – bánh Zapiekanka đem đến một hương vị vô cùng mới lạ, Nhật thì với chiếc Okonomiyaki có sự kết hợp nguyên liệu bản địa và cách tạo hình truyền thống vô cùng bắt mắt và nhiều loại khác nữa, tất cả đều ngon một cách khó cưỡng.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, Pizza Italy – quê hương chính thống của loại bánh này thì lại giản dị đến khó tin nhưng hương vị của nó lại không thể nào ngon lành hơn được nữa. Một chiếc Pizza chuẩn Ý không phải cần quá nhiều hương liệu mà nó chỉ đơn giản gồm ba thứ chính đó là nước, bột mì, nấm men và một vài phụ liệu như cà chua, pho mát và hung quế. Tuy nhiên cách tạo nên lại vô cùng kì công. Từ cách tỉ mỉ lựa chọn pho mát, bột mì, thời gian ủ bột với nhiệt độ, độ ẩm sao cho phù hợp, cách trộn, nhào, xé bột sao cho các thành phần tạo nên được độ xốp, giòn khi nướng và nhiều công đoạn lựa chọn, tính toán khác. Chiếc Pizza ra lò theo phong cách Ý là phải có phần đế và nhân mỏng, do được nướng với nhiệt độ cao nên sẽ có lớp vỏ giòn rụm mà không cứng, thơm nức mùi bột hơi cháy xém và phần nhân vẫn giữ nguyên được độ tươi như ban đầu nên khi tạo ra được một chiếc Pizza hoàn hảo thì người Ý có thể mặc nhiên tự hào về họ.

    Gộp chung nhiều yếu tố, ngày nay Pizza Ý đã không chỉ tồn tại ở một vài nước châu Âu mà nó đã được lan rộng đến nhiều nơi trên thế giới với nhiều cửa hàng, nhiều cách phối tạo khác nhau thu hút nhiều khách hàng đến thưởng thức loại bánh này.

    Hãy một lần tự mình tìm ra loại bánh chuẩn Ý này mà thưởng thức bởi ngay lập tức bạn sẽ bị quyến rũ bởi chiếc bánh vàng ruộm, phủ một lớp tương đỏ sánh và khi nó được đặt trên bàn của bạn, một mùi hương thơm nức sẽ ngay ngạp tức lan tỏa khiến bạn chỉ muốn nhanh chóng thưởng thức mà không chần chừ chút nào nữa.
     
    Last edited by a moderator: 1 Tháng ba 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...