Phi Thiên - Dược Thiên Sầu

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Cá Đẹp Trai, 13/8/2019.

 1. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 288-2: Trả nợ ân tình (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Đây là người mà ta cần sao?

  Miêu Nghị hỏi.

  Điền Thanh Phong hội ý, vẫy tay ra sau lưng.

  Mười chín người kia nhảy xuống long câu, Mi Tâm xuất hiện quang ảnh hoa sen xanh, phần lớn là Thanh Liên nhất nhị tam phẩm, tu vi Điền Thanh Phong Thanh Liên tứ phẩm cao nhất, có thể nói khí thế kinh người, cùng tiến lên trước nhất tề chắp tay:

  - Ra mắt Đại nhân.

  Hai mươi tên cao thủ Thanh Liên hội tụ lại với nhau, Miêu Nghị vui mừng trong lòng, gật đầu nói:

  - Chỉ chờ các ngươi nữa thôi, theo ta lên đường.

  Hắn dẫn đầu phóng người lên long câu, mọi người chạy theo sau, hơn hai mươi kỵ sĩ chạy một mạch xông qua biên giới Vạn Hưng phủ và Nam Tuyên phủ, xông thẳng vào cảnh nội Vạn Hưng phủ.

  Bọn Miêu Nghị chạy một mạch không ngừng nghỉ, từ ban ngày chạy đến đêm tối, trời đột nhiên trút cơn mưa to, lại chạy giữa đêm mưa đến ban ngày. Sắc mặt Miêu Nghị không đổi, vẫn đội mưa chạy một mạch dẫn đầu.

  Trải qua hơn một ngày chạy không ngừng nghỉ, lúc bọn Miêu Nghị tới gần Vạn Hưng phủ, tất cả bèn ẩn vào núi rừng nghỉ ngơi và hồi phục.

  Miêu Nghị và La Song Phi còn đỡ, bọn Điền Thanh Phong chạy thẳng từ Lam Ngọc môn tới, dọc trên đường đi cơ hồ không được nghỉ ngơi, long câu không nghỉ một lúc sẽ không thể nào chịu được.

  Mục đích của chuyến đi này đã rõ ràng, chính là tìm Hùng Khiếu tính sổ, sau khi đánh xong sẽ phải lập tức bỏ chạy thật nhanh. Nếu không khôi phục lại trạng thái tốt nhất cho đám long câu, lúc bỏ chạy bị địch nhân giữ chân cũng không phải là chuyện tốt.

  Mọi người vây quanh bản đồ một phần Vạn Hưng phủ thương nghị dưới bầu trời đêm, không ngừng viết viết vẽ vẽ trên mặt đất..

  * * *

  Sáng hôm sau, hơn hai mươi người lại lên long câu, lúc tới Vạn Hưng phủ, Miêu Nghị khoát khoát tay, mười bảy kỵ sĩ sau lưng dựa theo kế hoạch tối qua đã thương lượng ẩn vào trong rừng núi hai bên, Miêu Nghị dẫn dắt bốn người còn lại tiếp tục chạy tới.

  Đến bên ngoài sơn môn Vạn Hưng phủ, năm người bị hai tên thủ vệ giữ sơn môn ngăn lại quát hỏi:

  - Người tới là ai?

  - Ta là động chủ Đông Lai động Nam Tuyên phủ Miêu Nghị, muốn gặp phủ chủ các ngươi.

  Miêu Nghị cũng không xông vào, chỉ ném ra một miếng ngọc điệp.

  Thủ vệ ngơ ngác nhìn nhau, bọn họ cũng nghe đại danh động chủ Đông Lai động Miêu Nghị đã lâu, giết chết tiền nhiệm sơn chủ Quy Nghĩa sơn Tô Bưu, ngay cả tiền nhiệm phủ chủ Lưu Cảnh Thiên cũng phải thua thiệt dưới tay Miêu Nghị. Có lời đồn tân phủ chủ từ bên Nam Tuyên phủ vừa chạy tới đây đầu hàng cũng có thù oán khá sâu với tên này.

  Thủ vệ cũng không dám chậm trễ, chắp tay bảo Miêu động chủ chờ cho, nói xong nhanh chóng rời đi thông báo.

  Có thể nói Miêu Nghị tới không đúng lúc, Hùng Khiếu mới vừa tiếp chưởng Vạn Hưng phủ, chỉnh đốn Vạn Hưng phủ là tất nhiên, hiện tại y đang triệu tập mười lộ sơn chủ tề tụ bên trong đại điện Vạn Hưng phủ nghị sự.

  Hùng Khiếu có hơi nhức đầu, có một số việc thương nghị mấy ngày vẫn không thể thương lượng hoàn tất.

  Nguyên nhân không vì gì khác, chỉ vì Hùng Khiếu tới đây một mình, tu vi lại không cao lắm, thậm chí không ít sơn chủ có tu vi cao hơn Hùng Khiếu, nói trắng ra là chính là mọi người không phục y. Trước mắt Hùng Khiếu lại không có thế lực của mình, các lộ sơn chủ có thể nói là lá mặt lá trái tranh thủ lợi ích của mình.

  Thậm chí có một số sơn chủ có thực lực suy nghĩ dùng biện pháp gì đuổi cổ Hùng Khiếu đi, đương nhiên là muốn mình ngồi lên vị trí phủ chủ. Nếu không vì nể mặt điện chủ Ô Mộng Lan, đã sớm đánh gục y để đoạt quyền giống như trước kia Dương Khánh đánh Lư Ngọc.

  Người của điện chủ mới vừa bổ nhiệm, huống chi còn là Đại cô cô đích thân đi cùng nhậm chức, nếu lập tức hất ngã y nhất định sẽ chọc cho điện chủ tức giận. Biện pháp tốt nhất chính là làm cho Hùng Khiếu không thể nào làm thành bất cứ chuyện gì, biến y thành một phủ chủ kém cỏi bất tài. Như vậy sau khi phủ chủ bị lật đổ tự nhiên người có tài sẽ được thay thế, người bên trên cũng tiện nói giúp, điện chủ cũng sẽ không nói gì.

  Nhưng cũng không phải Hùng Khiếu không có chút tài cán gì, sau lưng có Ô Mộng Lan chính là chỗ dựa lớn nhất của y. Y đã tính trước sẽ xảy ra cục diện này, mấy ngày nay nhằm vào nhân mã bản bộ Vạn Hưng phủ, lấy thủ đoạn lôi đình giết mấy tên, trọng thưởng mấy tên, đồng thời âm thầm chuẩn bị phái mấy tên tâm phúc thay đổi sơn chủ phía dưới, lập tức khống chế vững vàng nhân mã xung quanh trong tay. Có thể nói năng lực không phải là tầm thường, chuyện còn lại chỉ là đối phó các phe chư hầu phía dưới.

  Được gọi là nghị sự, thật ra là muốn nhân cơ hội nhìn rõ mặt thật của đám thủ hạ này, sau đó mới định ra đối sách, không gấp được, một khi ép chó cùng cắn càn vậy chính y sẽ rơi vào tình thế nguy hiểm. Thế nhưng đúng vào lúc này, bên ngoài đột nhiên báo lại, nói Miêu Nghị tới, làm cho Hùng Khiếu sợ hết hồn, đứng lên hỏi:

  - Hắn mang theo bao nhiêu người tới?

  Các lộ sơn chủ ngơ ngác nhìn nhau, cừu nhân của Hùng sơn chủ lại tìm cửa nhanh như vậy sao, có vài người lộ ra vẻ vui mừng hả hê.

  Hùng Khiếu muốn không kinh hãi cũng khó, y đoán được có thể Dương Khánh sẽ trả thù mình, nhưng không cho là đối phương có gan tới tấn công. Dù sao hôm nay hai bên đã thuộc về hai điện khác nhau, muốn tấn công trắng trợn không kiêng nể lại càng không thể nào, hôm nay lại dám tìm tới cửa giữa ban ngày ban mặt..

  Thủ vệ chắp tay đáp lại:

  - Chỉ dẫn theo bốn tên tùy tùng.

  Chỉ dẫn theo bốn tên tùy tùng ư? Hùng Khiếu sửng sốt, tên kia chỉ dẫn theo bốn người cũng dám tới nơi này, chẳng lẽ là muốn chết, chẳng lẽ tên kia còn chưa biết mình đã trở thành phủ chủ Vạn Hưng phủ?

  Suy nghĩ một lúc y cảm thấy cũng rất có khả năng, dù sao mình đầu hàng bên này cũng không báo cho bất cứ kẻ nào bên Nam Tuyên phủ. Tức thì cầm ngọc điệp Hạ Vũ chuyển giao tới vào tay tra xét, cau mày, khẽ lẩm bẩm:

  - Danh sách bồi thường? Bốn trăm viên hạ phẩm Nguyện Lực Châu, ba mươi vạn kim tinh..

  Y có hơi hồ đồ, chuyện này ngay cả Dương Khánh cũng không biết, y lại càng không biết được, không khỏi hỏi mọi người:

  - Danh sách bồi thường này là chuyện gì vậy?

  Y khoát tay lệnh cho Hạ Vũ chuyển giao danh sách cho người phía dưới xem.

  Mọi người xem xong cũng khẽ mỉm cười, bọn họ mồm năm miệng mười bàn tán mất trật tự, cuối cùng Hùng Khiếu nghe rõ mới biết là thật có chuyện này, hàng năm Đông Lai động đều trình đưa danh sách bồi thường cho bên này. Tuy biết rõ chuyện bồi thường vô vọng, tên Miêu Nghị kia cũng kiên trì làm mười mấy năm? Thật đúng là buồn cười!

  Nhưng hôm nay gặp phải Hùng Khiếu ta coi như ngươi xui xẻo, đưa tới cửa há có thể lại để cho ngươi chạy mất! Ánh mắt y quét nhìn qua đám thủ hạ bên dưới một vòng, khóe miệng nở một nụ cười gằn. Y không trông cậy vào các lộ chư hầu phía dưới có thể xuất thủ tương trợ, nhưng bản bộ có hơn bảy mươi nhân mã đối phó năm người Miêu Nghị, rõ ràng là chuyện dư sức có thừa.
   
 2. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 289-1: Hôm nay là ngày chết của ngươi (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Y bèn vỗ tay vịn ghế, cười lạnh nói:

  - Xem ra chuyện cũ năm xưa cũng nên kết liễu dưới tay bản tọa, Lưu Đồng, lập tức tập họp nhân mã bản bộ..

  Trước sơn môn, tu sĩ truyền lời nhanh chóng chạy về, đưa tay nói với bọn Miêu Nghị:

  - Mời đi theo ta.

  Miêu Nghị ngắm nhìn bốn phía một vòng, cỡi long câu từ từ đi vào, có thể nói là lấy thân làm mồi.

  Vào bên trong, tu sĩ dẫn đường chợt quay đầu lại nói:

  - Người ngoài tiến vào bên trong phủ không được cỡi long câu, kính xin mấy vị xuống đi bộ!

  Xuống ư? Mất đi cước lực của long câu chẳng phải là tìm chết? Miêu Nghị lười để ý đến y lạnh nhạt nói:

  - Không tới phiên tên tiểu tốt như ngươi nói nhảm, dẫn đường cho ta!

  Tu sĩ kia không dám làm hỏng chuyện của phủ chủ, chỉ có thể nhịn chuyện này, tiếp tục dẫn bọn Miêu Nghị tiến vào.

  Trong lúc mấy người từ từ đi tới giữa quảng trường bên ngoài đại điện chợt nghe một trận tiếng vó long câu ầm ầm, bọn Miêu Nghị giật mình kinh hãi, nhanh chóng ngắm nhìn chung quanh.

  Chỉ chốc lát sau, hai bên xông ra thật nhiều người, rất nhanh đã bao vây bọn Miêu Nghị thành nhiều vòng.

  Miêu Nghị dang rộng hai tay, bên trong nhẫn trữ vật toát ra từng luồng sương mù bạc chụp vào thân, cả người lẫn Hắc Thán trong nháy mắt khoác giáp, Nghịch Lân thương nắm trong tay.

  Bốn người sau lưng cũng nhanh chóng cầm vũ khí trong tay.

  Miêu Nghị vung thương chỉ bốn phía, tức giận nói:

  - Ta là người của Trấn Ất điện, các ngươi muốn làm gì?

  - Đã biết ngươi là người của Trấn Ất điện.

  Một người hài hước đáp lại.

  Người này tên là Lưu Đồng, có tu vi Thanh Liên nhất phẩm, là người trong đám nhân mã bản bộ Vạn Hưng phủ đầu dựa vào Hùng Khiếu sớm nhất. Lúc Hùng Khiếu lấy thủ đoạn lôi đình nhanh chóng xử lý mấy tên chống đối, người này xuất lực không ít, rất được Hùng Khiếu nể trọng. Hùng Khiếu đã hứa hẹn, đợi đến sau khi hoàn toàn nắm Vạn Hưng phủ trong tay, trong mười lộ sơn chủ sẽ có một chỗ cho y.

  Y vừa mở miệng, không ít người cũng cất tiếng cười chế giễu, dường như đang muốn cho Miêu Nghị biết, theo ngươi chúng ta muốn làm gì, đây không phải là rõ ràng sao? Miêu Nghị giơ thương chỉ Lưu Đồng:

  - Chẳng lẽ các ngươi muốn khơi mào tranh đấu giữa hai điện?

  - Tiểu tặc Miêu Nghị, đã lâu không gặp, không nghĩ tới hôm nay có thể gặp mặt ở chỗ này, Hùng mỗ quá mức vui mừng, thật sự là trời cao có mắt!

  Một tiếng cười to thình lình từ phía sau truyền tới.

  Lại có một tràng tiếng vó long câu ầm ầm vang lên, đám người đang bao vây nhanh chóng tránh đường. Chỉ thấy Hùng Khiếu cỡi long câu chạy tới, uy phong lẫm lẫm, sau lưng mười lộ sơn chủ xếp thành một hàng, sau lưng các sơn chủ lại có mấy người chạy theo, bịt kín vòng vây lại như trước.

  - Hùng.. Hùng Khiếu, tại sao ngươi lại ở chỗ này?

  Miêu Nghị lộ ra vẻ hốt hoảng khiếp sợ.

  La Song Phi bên cạnh còn khoa trương hơn, y chưa từng gặp qua Hùng Khiếu, lại giật mình thiếu chút nữa nhét tay vào trong miệng.

  Ba sư huynh đệ đi theo Điền Thanh Phong ai nấy lộ vẻ nghiêm trọng, không diễn kịch như La Song Phi, suýt chút nữa lộ sơ hở.

  Thật ra Miêu Nghị có phần giật mình thật sự, không phải là ngạc nhiên vì Hùng Khiếu có mặt ở chỗ này, hắn đã sớm biết điểm này, mà là giật mình vì mười lộ sơn chủ Vạn Hưng phủ có mặt đầy đủ ở đây.

  Lúc Dương Khánh cùng Lưu Cảnh Thiên liên thủ tiêu diệt Chương Đức Thành, Miêu Nghị cũng từng có duyên gặp mặt đám sơn chủ này.

  Hôm nay nhân mã vây quanh bọn Miêu Nghị đã vượt qua trăm người, mười lộ sơn chủ cũng toàn là là tu sĩ cấp Thanh Liên. Trong nhân mã bản bộ Vạn Hưng phủ cũng có mấy tên tu sĩ Thanh Liên, thật may là Hùng Khiếu vì ổn định quyền lợi, mấy ngày nay đã tự tay giết chết mấy tên.

  Mặc dù như thế cũng vẫn làm cho trong lòng Miêu Nghị thầm nói hỏng bét, mình mang tới hai mươi tên tu sĩ Thanh Liên sợ là không đủ.

  Lam Ngọc Môn chẳng qua là một môn phái nhỏ, không phải là động không đáy. Toàn bộ Lam Ngọc Môn cũng chỉ có hai tên tu sĩ Hồng Liên, những tu sĩ Thanh Liên khác làm việc ở Nam Tuyên phủ nhiều lần đã hao tổn gần hết. Mà Đông Lai động của Miêu Nghị hở ra là chết sạch đã làm cho Lam Ngọc môn khiếp sợ. Mấu chốt là chỗ Miêu Nghị chết người nhiều lại không thu được chút lợi ích nào, cho nên lúc hắn mở miệng cần người, Đồng Nhân Mỹ mới tỏ ra do dự như vậy.

  Hôm nay biết được Miêu Nghị đã vinh thăng lên sơn chủ, cộng thêm được Miêu Nghị hứa hẹn lợi ích không nhỏ, ngoại trừ mấy tu sĩ Thanh Liên đứng đầu trấn thủ môn phái, vì tìm đủ hai mười người cho Miêu Nghị, cơ hồ Lam Ngọc môn đã vét hết tu sĩ Thanh Liên trong môn phái mình ra.

  Nếu như lần này làm cho người của Lam Ngọc môn chết sạch nữa, e rằng sau này Miêu Nghị đừng hòng mượn được người nào của Lam Ngọc môn.

  Vì sao mình lại xui xẻo như vậy, chẳng lẽ lần này Hùng Khiếu còn có thể tránh được một kiếp sao? Miêu Nghị cười khổ trong lòng, thật đúng là người định không bằng trời định.

  Thấy Miêu Nghị giật mình như vậy, lúc này Hùng Khiếu ngửa mặt lên trời cười như điên, cười vô cùng sảng khoái. Thì ra tên này thật sự không biết mình đã thành phủ chủ Vạn Hưng phủ, không trách chỉ có bốn năm người cũng dám xông đến Vạn Hưng phủ, thật đúng là đưa dê vào miệng cọp.

  Hùng Khiếu cười dứt, lớn tiếng tuyên cáo: - Mỗ là tân phủ chủ Vạn Hưng phủ!

  Miêu Nghị lộ vẻ khiếp sợ lần nữa, giơ thương chỉ Hùng Khiếu:

  - Ngươi là phủ chủ Vạn Hưng phủ?

  - Chính thị!

  Hùng Khiếu quả quyết quát to, đầu mày cuối mắt ẩn hiện sát cơ.

  Miêu Nghị giơ thương chỉ thẳng gầm lên:

  - Cẩu tặc Hùng Khiếu, không ngờ rằng ngươi dám phản bội phủ chủ!

  - Lời ấy sai rồi, chim khôn chọn cành mà đậu, Dương Khánh không dung chứa được ta, tự nhiên mỗ phải đầu minh chủ khác.

  Hùng Khiếu không cho là nhục, ngược lại cười tủm tỉm nói:

  - Dương Khánh là phủ chủ, hôm nay Hùng mỗ cũng là phủ chủ, mọi người đều là phủ chủ, tại sao lại nói là phản bội phủ chủ?

  - Phủ chủ tất sẽ không bỏ qua cho ngươi!

  Miêu Nghị nghĩa chính từ nghiêm nói.

  - Vậy cũng không cần ngươi quan tâm, hay là quan tâm chính ngươi đi.

  Hùng Khiếu hài hước nói:

  - Miêu Nghị, nếu ngươi bằng lòng hàng ta, ta có thể tha cho ngươi khỏi chết.

  Đây là nói dối, y muốn ép Miêu Nghị viết ngọc điệp đầu hàng, sau đó sẽ phái người đưa đến Nam Tuyên phủ chọc tức Dương Khánh, muốn chơi Dương Khánh một vố. Ô Mộng Lan để cho y ở chỗ này chính là muốn nhìn thấy chuyện này, chỉ cần có thể làm cho Ô Mộng Lan vui lòng, Hùng Khiếu không ngại tạm thời bỏ qua cho Miêu Nghị.

  Bất quá một khi Miêu Nghị viết ngọc điệp đầu hàng, y vẫn sẽ giết chết Miêu Nghị không tha. Thù hận bao nhiêu năm giữa hai người há là đầu hàng có thể giải quyết, nếu không Miêu Nghị cũng sẽ không từ thật xa chạy tới nơi này.

  Bất quá nói đi thì nói lại, Hùng Khiếu dựa vào tu vi trước mắt có thể trở thành phủ chủ nhanh như vậy, Miêu Nghị cũng có một phần công lao thúc đẩy, số phận cả hai ảnh hưởng lẫn nhau trong cuộc tranh đấu sinh tử này.

  - Phủ chủ đối xử ta rất tốt, Miêu mỗ thà chết không hàng!

  Chương trước Chương tiếp
   
 3. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 289-2: Hôm nay là ngày chết của ngươi (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Miêu Nghị quả quyết từ chối, bất quá khẩu khí lại mềm nhũn ra:

  - Ta là người của Trấn Ất điện, nếu hôm nay ngươi dám đụng đến ta, có bao giờ nghĩ tới hậu quả?

  Hùng Khiếu chậc chậc lưỡi lắc đầu nói:

  - Ai thấy ta động tới ngươi? Rõ ràng là chính ngươi đánh tới cửa, bản phủ chủ bị buộc đánh trả! Chẳng lẽ ngươi là người của Trấn Ất điện thì có thể tùy ý khi hiếp người của Trấn Bính điện ta, bắt người của Trấn Bính điện ta chịu đòn không hoàn thủ?

  Lời này rõ ràng là thấy bọn Miêu Nghị trốn không thoát, không ai có thể trở về Trấn Ất điện báo tin, giết bọn Miêu Nghị đồng nghĩa với diệt khẩu. Bọn Miêu Nghị chết ở Vạn Hưng phủ, đến lúc đó bọn Hùng Khiếu có thể thoải mái đưa ra bất kỳ lý do gì.

  Hùng Khiếu hoàn toàn không sợ hãi, dù là trước mắt đám thủ hạ chưa đồng lòng với y, cũng không tới nỗi chạy đến Trấn Ất điện tố cáo nói là Hùng Khiếu ra tay trước. Nếu thật sự có người làm như vậy, chỉ sợ đối với loại người ăn cây táo rào cây sung này, điện chủ Ô Mộng Lan sẽ là người đầu tiên không bỏ qua.

  - Ta không tranh miệng lưỡi với ngươi, điên đảo thị phi.

  Dường như Miêu Nghị có vẻ khẩn trương hít sâu một hơi:

  - Ta tới đây là có chuyện khác, mười mấy năm trước Quy Nghĩa sơn của ngươi đánh lén Đông Lai động ta, hàng năm ta trình lên danh sách bồi thường, nhưng các ngươi lại nhiều lần không để ý tới, ta không thể làm gì khác hơn là tự mình đến đòi. Chỉ cần bồi thường dựa theo danh sách, ta lập tức đi ngay.

  - Chẳng lẽ là đầu óc tiểu tử này có vấn đề?

  Lưu Đồng bên cạnh cười chế giễu, nhất thời chọc cho không ít người cười ha hả.

  Hùng Khiếu lại cau mày nói:

  - Chẳng lẽ là sau khi Đông Lai động ngươi bị huyết tẩy cần trùng chỉnh lại nhân mã cấp bách, cho nên ngươi mới đích thân chạy tới đây đòi bồi thường?

  Miêu Nghị ra vẻ bị nói trúng tim đen dừng một chút, lại không thừa nhận, cũng không dám nhắc tới chuyện Đông Lai động mình là bị người nào huyết tẩy, chỉ hỏi:

  - Rốt cục ngươi có chịu bồi thường hay không?

  - Ta không bồi thường ngươi có thể làm khó dễ được ta sao?

  Hùng Khiếu cười lạnh một tiếng.

  Cho dù là có thể bồi thường y cũng không làm, nhiều năm trước đó cũng không tiến hành bồi thường, y mới vừa lên nhậm chức làm sao có thể để mất thể diện. Huống chi vốn cũng không cần phải bồi thường, loại danh sách bồi thường này đưa lên liên lục mười mấy năm, thật đúng là loại người kỳ quặc mới có thể làm được.

  - Vậy thì chờ đến lúc ngươi bằng lòng bồi thường rồi hãy nói.

  Miêu Nghị giục Hắc Thán quay đầu lại:

  - Chúng ta đi!

  Hắn lập tức tỏ ra mềm nhũn, không có chút phản kháng nào, thái độ này lọt vào mắt mọi người rõ ràng là sợ hãi.

  Muốn đi sao? Hùng Khiếu cười ha hả, vung tay lên quát:

  - Bắt lại!

  Y vừa ra lệnh, lập tức có mười mấy người vọt tới.

  Điền Thanh Phong lập tức ngửa mặt lên trời rống to một tiếng, thanh âm vang vọng khắp nơi, Mi Tâm xuất hiện một đóa Thanh Liên tứ phẩm khiến cho Hùng Khiếu phải giật nảy mình.

  Bên cạnh tên này lại có cao thủ Thanh Liên tứ phẩm đi theo! Hùng Khiếu giật mình kinh hãi.

  Thế nhưng chuyện khiến cho y giật mình còn ở phía sau, không nói ngoại trừ La Song Phi và Miêu Nghị ra, ba người khác đều là tu sĩ Thanh Liên, mười mấy người vừa xông lên cũng không phải đối thủ của năm người này.

  Miêu Nghị xuất thương như rồng, vừa đối mặt đã đánh bay mấy người. Thương pháp ác độc quỷ dị của La Song Phi cũng xuất thương là giết, ba người Điền Thanh Phong lại là dựa vào tu vi cao thâm lấy thế đè người, thương ra chém người.

  Vừa đối mặt vài lần hô hấp, mười mấy người đã bị giết chết ngã xuống, máu chảy đầy đất khiến cho người ta giật mình kinh hãi.

  Đồng thời hai bên núi rừng vang lên tiếng vó long câu ầm ầm, khiến cho tất cả mọi người giật mình kinh hãi nhìn lại.

  - Ai dám làm bị thương Đại nhân nhà ta! Mười bảy giọng nói nhất tề hô vang, thanh âm chấn động khắp nơi. Từ trong rừng núi có mười bảy người cỡi long câu bay ra, chín người một tổ, tám người một tổ, cao thủ Thanh Liên toàn một màu xanh tụ hợp lại với nhau. Trước tiên bọn họ đã chiếm hết mười phần khí thế, xông lên động thủ không hề sợ hãi, như lang như hổ hung hãn vô cùng.

  Lúc này Miêu Nghị lộ vẻ dữ tợn, hồi mã thương chỉ Hùng Khiếu:

  - Cẩu tặc Hùng Khiếu, dám khi Trấn Ất điện ta không người, hôm nay sẽ là ngày chết của ngươi, giết!

  Dựa theo dự định trước đó, trận chiến này không thích hợp dây dưa, lấy tính mạng Hùng Khiếu là chuyện quan trọng nhất, Điền Thanh Phong tu vi cao nhất lập tức xông thẳng về phía Hùng Khiếu. Bọn Miêu Nghị cũng xoay lại bảo vệ hai bên tả hữu cho Điền Thanh Phong, ba tên cao thủ Thanh Liên lấy Điền Thanh Phong đi đầu, như một thanh đao nhọn cắm thẳng vào Hùng Khiếu.

  Cao thủ Thanh Liên tứ phẩm là người đầu tiên xông tới, Hùng Khiếu cả kinh thất sắc, rống giận:

  - Ngăn bọn chúng lại cho ta, giết cho ta!

  Không ngờ rằng đám sơn chủ sau lưng Hùng Khiếu trao đổi ánh mắt với nhau, bất ngờ dẫn theo người của mình quay đầu làm ngơ, thứ người như thế chính là vô cùng hy vọng Hùng Khiếu chết đi. Bọn họ đã không tiện động thủ, hôm nay có người động thủ làm sao lại ngăn cản, không giúp một tay đã là may lắm.

  Có người dẫn đầu, các sơn chủ khác hơi do dự nhìn quanh một lượt, ai nấy giật nảy mình. Trời ơi, địch nhân toàn là cao thủ Thanh Liên, lão tử không quen không biết Hùng Khiếu ngươi, không có chút tình nghĩa nào, dựa vào cái gì bán mạng cho Hùng Khiếu ngươi?

  Mười vị sơn chủ lại không có một ai giúp Hùng Khiếu, nhưng cũng không ngu, bọn họ không bỏ chạy. Lúc này bỏ chạy sau này sẽ không có cách nào ăn nói với cấp trên, ai nấy đều cất tiếng hò hét vang trời trợ uy, phóng ngựa chạy loạn, thế nhưng hoàn toàn không ra tay động thủ.

  Trong nhân mã bản bộ Hùng Khiếu cũng có mấy cao thủ Thanh Liên, cộng thêm người đông thế mạnh, xông lên chặn lại lấy bọn Điền Thanh Phong đi đầu tấn công.

  Bị đông đảo nhân mã vây lại không thể nhúc nhích là đại kỵ, năm người bọn Miêu Nghị tắm máu chém giết, nhất thời lọt vào hiểm cảnh.

  Thật may là viện binh hai bên như hổ lạc đàn dê, giống như mũi thuyền rẽ sóng băng băng lướt tới. Tiếng long câu hí thảm vang rền, máu thịt văng tung tóe, đánh tới chỗ nào, chỗ đó vang lên tiếng kêu thảm thiết liên tiếp.

  Mười bảy tên cao thủ Thanh Liên dễ dàng đánh thủng thế vây công của bọn Hùng Khiếu, hợp binh lại chung một chỗ với bọn Miêu Nghị, cùng nhau điên cuồng tấn công về phía trước.

  Trong đó có ba tên tu sĩ Thanh Liên tam phẩm xông lên phía trước hết sức tương trợ cho Điền Thanh Phong, sát vai với lão cường công, lập tức chém chết hai tên tu sĩ Thanh Liên Vạn Hưng phủ, trong đó có Lưu Đồng, bị một thương chém bay đầu.

  Không có cường giả ngăn trở, những người khác không ngăn được, hai mươi hai kỵ sĩ lấy Điền Thanh Phong cầm đầu lập tức đột phá trùng vây, đánh cho địch nhân tan tác, thế không thể đỡ, lao thẳng tới Hùng Khiếu ở phía sau.

  Nhìn mười lộ sơn chủ chạy loạn khắp nơi vòng quanh chỉ hò hét mà không ra tay giúp, Hùng Khiếu thiếu chút nữa hộc máu tươi tại chỗ.
   
 4. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 290-1: Thua ở trong tay người mình (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vốn là bằng năng lực của Hùng Khiếu, cộng thêm Ô Mộng Lan ủng hộ, nếu như có thể cho y thêm một thời gian, nhất định sẽ khống chế vững vàng toàn bộ Vạn Hưng phủ ở trong tay.

  Y không cho là Dương Khánh dám trắng trợn không kiêng nể đánh tới Trấn Bính điện. Không ngờ rằng xảy ra chuyện ngoài ý muốn, Miêu Nghị không cho y chút thời gian nào, mới hôm nay đã lập tức đánh tới, y ngồi trên ghế phủ chủ còn chưa kịp nóng.

  Nếu lúc này còn không biết mình trúng kế, trừ phi là kẻ ngu. Mắt thấy một đám cao thủ Thanh Liên nhào tới, Hùng Khiếu nào còn dám lưu lại, lập tức quay đầu bỏ chạy.

  Trước khi bắt đầu trận đánh này, Miêu Nghị cảm thấy vẫn còn có vẻ nắm chắc. Nhưng sau khi thấy có mặt đầy đủ mười lộ sơn chủ ở đây, nhất thời hắn lại cảm thấy không hề nắm chắc chút nào. Đối phương cũng có mười mấy cao thủ Thanh Liên, cộng thêm hơn trăm nhân mã, hiện tại phe mình đang rơi vào thế hạ phong, nếu thật sự không được vậy phải phá vòng vây rút lui trước, giữ được rừng xanh không lo gì không có củi đun.

  Vốn tưởng rằng sắp tới chính là một cuộc huyết chiến một mất một còn, không ngờ rằng mười lộ sơn chủ không hề ra tay giúp Hùng Khiếu, chỉ bàng quan phất cờ hò hét hết sức dọa người, rõ ràng chỉ là hư trương thanh thế mà không động thủ.

  Tại sao có thể như vậy? Thấy Hùng Khiếu bỏ chạy một mình ngay cả một tên hộ vệ cũng không có, Miêu Nghị cũng là người bên trong thể chế, rất nhanh đã đoán được nguyên nhân, thiếu chút nữa bật cười, rõ ràng là mình lo hão, nhất thời tinh thần tỉnh táo.

  Hai mươi hai kỵ sĩ xông ra khỏi vòng vây, bất chấp hết thảy đuổi theo Hùng Khiếu đang chạy trốn. Mục tiêu của bọn họ hết sức rõ ràng, không dây dưa với bất kỳ ai khác, chỉ lo đuổi giết Hùng Khiếu.

  Miêu Nghị muốn giết Hùng Khiếu báo thù vả lại giải quyết mối lo về sau, Lam Ngọc môn cũng muốn giết Hùng Khiếu báo thù vì đệ tử Lam Ngọc môn, đuổi tận cùng không buông.

  - Cẩu tặc Hùng Khiếu chớ chạy!

  Miêu Nghị gầm lên một tiếng, Hắc Thán bắt đầu phát huy cước lực siêu cường, dần dần vượt lên trước từ tốp hai mươi hai kỵ sĩ.

  Lần này hắn quyết không thể để cho Hùng Khiếu chạy thoát nữa, nếu không y có được tài nguyên một phủ hết sức khổng lồ, sẽ gây ra uy hiếp cực lớn cho mình.

  Bọn Điền Thanh Phong cũng gia tốc lần nữa, điên cuồng đuổi theo ở sau lưng Miêu Nghị.

  Mười lộ sơn chủ ngưng hò hét trợ uy chạy loạn khắp nơi. Có kẻ nhếch môi nở một nụ cười quỷ quyệt, đột nhiên giận không kềm được phất tay hô to:

  - Mau cứu phủ chủ!

  Tên vừa hét dẫn người của mình đuổi theo, đám sơn chủ còn lại ngơ ngác nhìn nhau, sau đó cũng lập tức vung tay hô to dẫn người đuổi theo.

  Năng lực không đủ thì không sao, khoanh tay đứng nhìn là không được, nếu không quay trở về không ai có thể chịu đựng được cơn giận của điện chủ. Cho nên mặc dù không muốn cứu Hùng Khiếu, nhưng vẫn phải diễn kịch cho giống một chút. Bất quá không ai bán mạng đuổi theo, tốc độ truy kích chậm có thể tưởng tượng được, chỉ bám theo sau xa xa. Còn có người lớn tiếng hô hào:

  - Phủ chủ chớ sợ, bọn ta tới đây!

  Hùng Khiếu giận đến thiếu chút nữa hộc máu, không hoảng hốt mới lạ. Đợi các ngươi tới cứu, đến lúc đó chết thế nào cũng không biết.

  Giữa vùng hoang dã, tiếng kêu giết vang lên không ngừng, long câu chạy rầm rập thoáng qua nhanh như điện chớp trong rừng, khiến cho chim thú xung quanh kinh hãi bay chạy tứ tán.

  Hùng Khiếu đang chạy thục mạng giữa núi rừng vô cùng kinh hoảng, thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn, mắt thấy Miêu Nghị càng đuổi càng gần, trong mắt lóe lên vẻ bi phẫn.

  Lúc trước thân là sơn chủ Thiếu Thái sơn, bị Miêu Nghị đuổi chạy thục mạng, bên cạnh y còn có người giúp một tay giải vây. Hôm nay thân là phủ chủ Vạn Hưng phủ có thể nói là binh cường mã tráng, ai ngờ ngược lại rơi vào tình thế cô đơn chạy trốn.

  - Cẩu tặc Hùng Khiếu, hôm nay sẽ là ngày chết của ngươi, trốn đi đâu!

  Miêu Nghị đã đuổi tới sau lưng, dốc sức đâm ra một thương.

  Hùng Khiếu xoay người vung trường đao gạt đỡ,

  Dù sao tu vi Hùng Khiếu vẫn cao hơn hắn, dưới tình huống cao hơn một cảnh giới chọi thẳng về thực lực, Miêu Nghị không bằng.

  Thật may là Nghịch Lân thương được Yêu Nhược Tiên luyện chế có thể hóa giải bớt hai thành lực đạo công kích, nếu không lấy cứng đối cứng Miêu Nghị rất khó cầm vững thương trong tay.

  Miêu Nghị cũng tự biết mình, không hề vội vã đuổi theo đánh nhau thẳng tay với Hùng Khiếu nữa, mà bám sát theo sau điên cuồng tấn công vật cỡi của y. Bọn Điền Thanh Phong đang đuổi theo sau, Hùng Khiếu hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

  Từng đạo hàn quang điên cuồng từ trong tay Miêu Nghị bắn ra, Hùng Khiếu nhận ra được ý đồ Miêu Nghị kinh hoàng chống đỡ.

  Keng.. keng.. keng..

  Trường đao và trường thương va chạm vào nhau nhanh chóng mà kịch liệt, những gốc cây ngọn cỏ xung quanh bị đao, thương đụng phải ngã xuống răng rắc. Vì cầu tự vệ, Hùng Khiếu không tiếc tiêu hao pháp lực kịch liệt, không ngừng quơ đao về phía sau chém ra từng đạo pháp lực vô hình giống như thực chất, không dám để cho Miêu Nghị đến gần.

  Miêu Nghị không thể chọi thẳng với Hùng Khiếu, nhưng công kích pháp lực như vậy, Nghịch Lân thương trong tay hắn vẫn có thể đón đỡ được.

  Từng đạo pháp lực theo đao bổ ra, Miêu Nghị không né tránh chút nào, vung thương theo sát phía sau, xuất ra từng thương đánh tan những đạo pháp lực đối phương công kích.

  Đao pháp Hùng Khiếu và thương pháp Miêu Nghị không cùng một cấp bậc. Miêu Nghị xuất loạn thương như ma mị đánh tan pháp lực công kích, đồng thời còn có thể tranh thủ điên cuồng tấn công vật cỡi Hùng Khiếu, ép Hùng Khiếu phải cuống quít tự cứu.

  Mỗi lần đao thương đụng nhau, Miêu Nghị cũng bị chấn hai tay tê dại. Mặc dù như thế nhưng hắn vẫn bám sát không buông, có cơ hội tốt như vậy há có thể để cho Hùng Khiếu chạy thoát.

  Mắt thấy hai người phía trước đánh nhau một mất một còn, Miêu Nghị dựa vào tu vi Bạch Liên tử chiến với Hùng Khiếu tu vi Thanh Liên, bọn Điền Thanh Phong phía sau cũng vô cùng nôn nóng.

  Thế nhưng cước lực long câu bọn họ kém xa Hắc Thán, trong lúc nhất thời muốn đuổi theo cũng không đuổi kịp, chỉ có thể nóng nảy trong lòng.

  Bất quá tốc độ Miêu Nghị xuất thương càng lúc càng nhanh, đánh cho Hùng Khiếu xoay người chống đỡ càng ngày càng loạn. Lúc cả hai chạy lên sườn núi, vị trí của Hùng Khiếu cao hơn lập tức cho Miêu Nghị cơ hội công kích tuyệt diệu. Hắn tranh thủ lúc rảnh tay đâm trúng một thương vào chân sau long câu Hùng Khiếu, thuận tay vung lên, khiến cho máu thịt văng tung tóe.

  Long câu hí thảm quỵ xuống, Hùng Khiếu kinh hoảng thất thố lập tức bay ra khỏi lưng long câu.

  Mắt thấy phía sau hơn hai mươi kỵ sĩ hung mãnh đuổi theo, nhất là đóa Thanh Liên tứ phẩm có thể thấy được rõ ràng trên Mi Tâm Điền Thanh Phong kia, có thể nói là Hùng Khiếu bị dọa sợ đến hồn phi phách tán, cầm đao phi thân trốn lên tàng cây, sau đó ra sức bỏ chạy.

  Lúc này Miêu Nghị lại không gấp đuổi theo, nhanh chóng thi pháp khôi phục hai cánh tay bị chấn đến tê dại. Mới vừa rồi có thể nói là hắn cắn răng cố gắng chống đỡ, liều chết cũng không thể bỏ qua cho Hùng Khiếu, mới tìm được cơ hội một thương đánh ngã long câu Hùng Khiếu, chuyện còn lại giao cho bọn Điền Thanh Phong là được.

  Không còn cước lực của long câu giúp đỡ, Hùng Khiếu không thể nào chạy thoát, bèn tập trung vọt tới đội hình bọn Điền Thanh Phong lập tức tản ra.

  Hùng Khiếu vừa từ trên tàng cây bay xuống, có năm tu sĩ cơ hồ là đồng thời bay vọt lên không.

  - Giết!

  Mắt thấy năm thương đồng thời công tới, Hùng Khiếu thét lên như điên dại, liều mạng quơ đao lăng không nổi giận chém tới.
   
 5. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 290-2: Thua ở trong tay người mình (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Choang một tiếng vang dội, nhờ vào tốc độ long câu, cộng thêm lại là một tên tu sĩ Thanh Liên tam phẩm xuất thủ, hổ khẩu Hùng Khiếu bị chấn động rách toạc chảy máu tươi, thân thể bị chấn bay ngược ra sau, trường đao trong tay bay đi.

  Bên dưới đột nhiên lại có một người bay lên, chính là La Song Phi, dáng vẻ vô cùng ưu mỹ, mũi thương răng cưa nhanh chóng đâm trúng vào tim Hùng Khiếu.

  Ngực Hùng Khiếu bắn ra một vòi máu tươi, y đột nhiên cảm thấy toàn bộ thế giới đều yên lặng, người trên không trung còn có thể thấy nhân mã chạy tới cứu viện trên đỉnh núi cách đó không xa, làm trong mắt y hiện lên bi phẫn vô hạn.

  Hùng Khiếu ta huyết chiến chừng mấy trăm trận lớn nhỏ, bên người có bao nhiêu người ngã xuống đếm không hết, Hùng Khiếu ta có thể sống tới ngày nay cũng không phải là may mắn. Thất bại hôm nay không phải là vì Hùng Khiếu ta kém cỏi bất tài, mà vì thua trong tay người của mình.. Đây là ý niệm cuối cùng lóe lên trong đầu Hùng Khiếu.

  - Ầm!

  La Song Phi lăng không đâm trúng Hùng Khiếu một thương, phóng vút lên cao, lại vẽ một đường vòng cung đáp xuống trong rừng, thuận thế đâm một thương nữa đóng đinh Hùng Khiếu vào một gốc cây đại thụ khô. Dư lực vẫn chưa suy yếu, lập tức phá hủy cây đại thụ kia.

  Toàn thân Hùng Khiếu đầy máu, áo quần lam lũ, miệng trào máu tươi, bị đóng đinh vào gốc đại thụ thứ hai mới dừng lại. Ánh mắt y lúc này đã dần dần mờ đi, nhìn thấy Miêu Nghị một thân ngân giáp nhanh chóng lướt tới bổ một thương, sau đó hoàn toàn mất đi tri giác.

  Miêu Nghị chém một thương bay đầu Hùng Khiếu, thu vào nhẫn trữ vật, lại một thương chặt đứt cánh tay y, nhanh chóng thu lấy ba chiếc nhẫn trữ vật trên đó.

  Sau đó hắn ném bay cánh tay, quay đầu lại liếc nhìn truy binh ầm ầm bức tới vung thương quát:

  - Chạy mau!

  La Song Phi rút thương, thân thể không đầu của Hùng Khiếu dính trên cây lập tức rơi xuống đất.

  Hơn hai mươi kỵ sĩ đuổi theo sau lưng Miêu Nghị một thân ngân giáp, nhanh chóng chuyển phương hướng vội vã chạy đi.

  Phía sau có thật nhiều người chạy tới, sau khi thấy thi thể Hùng Khiếu, mười lộ sơn chủ nhìn nhau rất ăn ý.

  Có người trầm giọng quát:

  - Tiểu tặc Miêu Nghị giết phủ chủ chúng ta, không thể để cho hắn chạy thoát! Mỗi người lập tức phái một người chạy về phủ đệ phủ chủ lấy linh thứu liên lạc nhân mã các sơn vây đuổi chặn đường, những người khác lập tức đuổi theo!

  Các lộ sơn chủ rối rít hưởng ứng, chuyển phương hướng mau chóng đuổi theo phương hướng bọn Miêu Nghị trốn chạy.

  Lần này không phải là đùa giỡn, không đóng kịch giống trước đó, mà là thật sự đuổi giết Miêu Nghị.

  Nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì Hùng Khiếu đã chết, vị trí phủ chủ đã bỏ trống, ai có thể chặn giết được Miêu Nghị sẽ lập được công lớn.

  Nếu lúc này còn không có biểu hiện ra sức, vẫn tiếp tục đóng kịch như trước, vậy sẽ không ăn nói được với điện chủ Ô Mộng Lan, phải làm sao cho oanh liệt rửa sạch hiềm nghi cho bản thân mình.

  Đại đội nhân mã khẩn cấp đuổi giết bọn Miêu Nghị, một phần nhỏ nhân mã khẩn cấp chạy về phủ đệ phủ chủ, gặp Hạ Vũ cùng Thu Hà canh giữ ở cửa lộ vẻ lo âu hỏi thăm:

  - Phủ chủ thế nào rồi?

  Một người đáp lại:

  - Phủ chủ đã bị tiểu tặc Miêu Nghị làm hại, cô cô lập tức lấy linh thứu để cho bọn ta thông báo điện chủ, đồng thời điều tập các đạo nhân mã, không thể để cho tiểu tặc chạy.

  Phủ chủ chết rồi ư? Hai nàng như bị sét đánh ngang mày, trong đầu trống rỗng, Hùng Khiếu không những là phủ chủ của các nàng, còn là nam nhân của các nàng.

  - Đại cô cô, tiểu cô cô, không nên do dự nữa, một khi để cho tiểu tặc chạy ra khỏi cảnh nội Vạn Hưng phủ, coi như bọn ta bó tay hết cách!

  Hai nàng khôi phục tinh thần lại nhìn về phía mọi người, ánh mắt lộ vẻ oán độc. Các nàng cũng biết rõ ràng, nếu không phải là những người này lá mặt lá trái, không chịu giúp đỡ, phủ chủ đã không chết trong tay Miêu Nghị.

  Nhưng tình thế bất đắc dĩ, hai người chỉ có thể chảy nước mắt cắn môi xoay người, dẫn mọi người đi lấy linh thứu đưa tin.

  Nhưng vào lúc hai người vừa đi vào bên trong tường phủ đệ, đột nhiên có người rút kiếm ra đánh lén từ sau lưng hai nàng, lấy thế sét đánh không kịp bưng tai đâm liền hai kiếm, đâm trúng vào tim hai nàng.

  Hai nàng quay đầu tuyệt vọng nhìn lại, có vẻ như khó tin, sau đó bị kẻ đánh lén kia đạp ngã xuống đất.

  Bên cạnh có người kêu lên thất thanh: - Ngươi làm gì vậy?

  - Các ngươi không thấy vẻ oán độc trong mắt các nàng sao? Phủ chủ chết, các sơn đều thoát không khỏi liên quan, ắt sẽ che giấu cho nhau, nhân mã bản bộ phủ chủ cũng không dám đắc tội nhiều người như vậy. Nhưng hai nữ nhân này lại là thị nữ thiếp thân Hùng Khiếu, một khi các nàng báo chuyện này lên cho điện chủ, mọi người có nghĩ tới hậu quả hay không?

  Mọi người gật đầu một cái, đều cảm thấy có lý, lập tức không nhìn tới hai nàng sống hay chết, vượt qua thi thể bọn họ nằm trong vũng máu.

  Hơn mười con linh thứu bay lên trời, điều tập các đạo nhân mã Vạn Hưng phủ.

  * * *

  Hơn hai mươi kỵ sĩ bọn Miêu Nghị đang chạy ầm ầm như bay, xuyên qua rừng núi, nhảy qua khe sâu, uy vũ như gió, nhanh chóng không ngừng, cũng không dám ngừng.

  Mặc dù đã giết được Hùng Khiếu nhưng không ai dám buông lỏng tinh thần, sắc mặt ai nấy cũng tỏ ra nghiêm trọng. Bọn họ biết giết Hùng Khiếu chẳng qua chỉ là bắt đầu, sắp tới chắc chắn sẽ bị địch nhân vây đuổi chặn đường. Chỉ cần bọn họ chưa rời khỏi cảnh nội Vạn Hưng phủ, chuyện gì cũng có thể phát sinh.

  Phía sau có thật nhiều người ầm ầm đuổi theo, bởi vì trì hoãn một chút đã không thấy được bóng dáng bọn Miêu Nghị. Nhưng không khó phát hiện dấu chân long câu để lại, nên men theo tung tích điên cuồng đuổi theo.

  Mà lúc bọn Miêu Nghị tới đây tiết trời vốn cũng không tốt, hiện tại gặp phải một trận mưa lớn. Lúc này bầu trời mây đen giăng đầy tiếng sấm cuồn cuộn, vô số hạt mưa to như hạt đậu rơi xuống như trút.

  Mưa rơi vào mặt mát mẻ khiến cho Miêu Nghị trở nên bình tĩnh lại, ngẩng đầu nhìn trời, mưa càng ngày càng nặng hạt.

  Quay đầu nhìn lại, La Song Phi đang điều khiển long câu chạy sát sau lưng hắn. Kiểm tra lại nhân số một lần nữa, lúc tới hai mươi hai người, lúc về hai mươi hai người, không thiếu người nào, chỉ có mấy người bị thương nhẹ.

  - Ha ha ha..

  Miêu Nghị không khỏi ngửa mặt lên trời cười như điên, rốt cục cũng đã làm thịt được Hùng Khiếu, giải quyết được mối lo canh cánh bên lòng bao nhiêu năm qua. Nhất thời hắn cất tiếng cười to phóng túng không dứt, thuận tay lấy đầu Hùng Khiếu ra cầm trong tay, giơ ra phía sau cho mọi người nhìn thấy.

  Phía sau bọn Điền Thanh Phong nhìn nhau cũng không nhịn được bật cười to, cười như điên trong mưa to gió lớn.

  Đối với những môn phái bị quan phương chèn ép như bọn họ mà nói, hành sự lần này thật sự vô cùng khoái chí. Hơn hai mươi người đánh thẳng vào trung tâm một phủ, giết chết phủ chủ, hiện tại nghĩ lại cảm thấy vô cùng sảng khoái. Đây là chuyện mà trước đây Lam Ngọc môn không hề nghĩ tới, chỉ vì không dám.
   
 6. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 291-1: Truy sát (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bất quá mọi người cũng hiểu nếu không phải các lộ sơn chủ Vạn Hưng phủ ở đó khoanh tay đứng nhìn, khoan nói bọn họ có thể giết được Hùng Khiếu hay không, chỉ sợ ngay cả có thể thoát thân bình yên hay không cũng khó khăn. Hôm nay tất cả mọi người toàn thân trở lui là chuyện tốt nhất, cũng thật sự là vô cùng may mắn.

  Hắn không vứt đầu Hùng Khiếu đi, lại thu vào trong nhẫn trữ vật, sau khi trở về còn phải giao nộp cho Dương Khánh.

  Mặc dù có một số việc Dương Khánh không nói rõ, nhưng cũng đã ra ám hiệu rất rõ ràng, mới vừa khôi phục ngươi từ mã thừa làm động chủ rồi lập tức mạnh mẽ đề bạt làm sơn chủ. Cũng nói rằng ngươi không còn gì để mất, Hùng Khiếu không dám làm gì ngươi.. Nói trắng ra chính là nói cho Miêu Nghị, ngươi không thể làm sơn chủ mà không tốn chút sức lực nào được, phải làm sao để đáp lại ngươi phải tự hiểu lấy, không phải là nhận được ích lợi mà không phí công.

  Đổi lại góc độ dễ nghe một chút, chính là Miêu Nghị ngươi muốn ngồi vững vàng trên cái ghế sơn chủ này, vậy nhất định phải làm chuyện gì đó có thể phục chúng. Về phần làm gì, Dương Khánh đã chỉ định rất rõ ràng.

  Mặc dù Dương Khánh nói dù sao ngươi cũng phải đi Tinh Tú Hải, xảy ra chuyện gì nhiều lắm ta cũng chỉ trừng phạt ngươi đi Tinh Tú Hải. Chỉ cần phiền phức không lớn, ta sẽ gánh vác ngăn cản giúp ngươi.

  Miêu Nghị lại cười lạnh trong lòng, chạy đến Trấn Bính điện làm thịt một phủ chủ, đây cũng không phải là chuyện nhỏ, nếu như hành động này cũng không gọi là phiền phức lớn, vậy cái gì gọi là phiền phức lớn? Nếu quả thật phiền phức không lớn, ngươi đích thân động thủ không nắm chắc hơn ta sao? Gánh vác giúp ta ư, một khi Trấn Bính điện truy cứu, ngươi chỉ là một phủ chủ có thể gánh vác được sao?

  Nhưng Miêu Nghị vẫn mạo hiểm làm chuyện này, không chỉ vì hoàn thành nhiệm vụ Dương Khánh giao phó, không chỉ vì muốn giết Hùng Khiếu để báo thù. Mà là nhất định phải mau sớm trừ đi Hùng Khiếu, nếu không tình cảnh của hắn sẽ rất nguy hiểm. Một khi Hùng Khiếu có cơ hội chắc chắn sẽ không bỏ qua cho hắn, Hùng Khiếu không chết, kẻ chết có thể chính là hắn, ăn ngủ không yên.

  Bất quá hắn sẽ không tin tưởng chuyện hoang đường của Dương Khánh, không trông cậy vào chuyện gây ra phiền phức Dương Khánh có thể liều mạng gánh vác cho mình. Nếu thật có thể như vậy, trong danh sách Tinh Tú Hải Kham Loạn hội cũng sẽ không có tên của hắn, Dương Khánh có thể đi tìm điện chủ tranh thủ hết sức, nói cho cùng Dương Khánh còn chưa dám không vâng lời điện chủ.

  Đã như vậy, làm sao Miêu Nghị có thể giao an nguy của bản thân vào tay Dương Khánh?

  Chỉ có thể dựa vào mình, có thể không gây phiền phức cũng không nên gây phiền phức, cho nên mới lấy danh sách bồi thường để ngụy trang chủ động mạo hiểm đưa tới cửa, dẫn dụ Hùng Khiếu phải xuất thủ trước.

  Làm như vậy có thể nói là mạo hiểm cực lớn, một khi cứu viện tới không kịp lúc, thật sự là nộp mạng mình cho Hùng Khiếu. Chuyện liên lụy tới hai điện, lấy mạng ra mạo hiểm chỉ vì chiếm lý. Vốn ta đây tới cửa chỉ để đòi bồi thường, một không đánh, hai không làm khó, Hùng Khiếu ngươi không cho ta lập tức đi, ngoan ngoãn đến mức độ như vậy. Ai ngờ Hùng Khiếu ngươi còn muốn giết người hành hung, Miêu Nghị ta tự nhiên phải kêu lên một tiếng 'Khi dễ Trấn Ất điện ta không người', sau đó liều mạng tự vệ.

  Như vậy sau khi giết Hùng Khiếu, cho dù mọi người nhìn ra là bẫy rập, nhưng không ai có thể nói rằng hắn không nói lý. Thậm chí hắn còn chưa chọc giận Hùng Khiếu, đối phương đã ra tay động thủ trước. Có lý như vậy, nếu như điện chủ Trấn Ất điện còn không ủng hộ hắn, vậy tên điện chủ này cũng chỉ là phế vật mà thôi.

  Nếu không phải vì chữ lý này, thật ra thì biện pháp nhanh chóng nhất giải quyết Hùng Khiếu chính là dẫn người đánh lén, không cần lấy tính mạng mình ra mạo hiểm như vậy.

  Bất kể nói như thế nào, cuối cùng cũng đã thành công.

  Nhưng giống như Miêu Nghị từng nói với La Song Phi, đây là lần cuối cùng hắn bằng lòng bán mạng vì Dương Khánh.

  Dương Khánh làm như vậy, Miêu Nghị không oán y, cũng không hận y, chỉ vì Lục Thánh định ra quy tắc trò chơi chính là tàn khốc như vậy. Dương Khánh đối xử với Miêu Nghị rất tốt, Miêu Nghị cũng không có gì oán hận người ta. Nhưng trước kia hắn từng cứu mạng Tần Vi Vi, lần này giết Hùng Khiếu, mấy lần liều mình đã trả hết ân tình cho Dương Khánh, từ nay về sau hết thảy sẽ trông vào nỗ lực của bản thân, không hề thiếu Dương Khánh gì nữa.

  Thu hồi suy nghĩ, Miêu Nghị lại lấy nhẫn trữ vật đoạt được của Hùng Khiếu ra tra xét, khóe miệng dần nhếch một nụ cười vui vẻ.

  Hùng Khiếu thân kiêm sơn chủ hai sơn hơn mười năm, chỉ riêng con số Nguyện Lực Châu hai sơn nộp lên, mỗi năm đã có hơn hai trăm viên, có lẽ con số này là Hùng Khiếu dùng để nuôi nhân mã bản bộ. Ngoài ra còn hai tòa thành thuộc quyền cai quản trực tiếp, một năm hai trăm viên Nguyện Lực Châu, bằng tu vi Hùng Khiếu, một năm sao có thể luyện hóa hết nhiều như vậy.

  Miêu Nghị kiểm lại, có hơn một ngàn hai trăm viên hạ phẩm Nguyện Lực Châu, suy đoán cũng là thu nhập lúc thân kiêm hai sơn, làm động chủ không thể nào dành dụm được Nguyện Lực Châu, còn không đủ dùng.

  Tinh tệ đổi thành kim tinh cũng có hơn một trăm vạn, trong đó còn có ba viên yêu đan nhất phẩm, cũng không biết là lấy được từ đâu, xem ra Hùng Khiếu cũng bắt đầu tích lũy sắm sửa một món pháp bảo cho mình. Những đồ linh tinh khác không kể, gộp vào một chỗ không biết là gia sản Hùng Khiếu tích góp bao nhiêu năm, bây giờ thuộc về Miêu Nghị rồi.

  Sau cơn mưa đường sá bùn lầy, phiền phức cũng bắt đầu theo nhau tới, các lộ nhân mã của Vạn Hưng phủ vây đuổi chặn đường lục tục xuất hiện.

  Miêu Nghị bắt đầu lui vào giữa đội ngũ, hưởng thụ mọi người bảo vệ, gần như không xuất thủ, để cho bọn Điền Thanh Phong đánh tiên phong, dọc đường phá vây mà chạy.

  Nếu là các đạo nhân mã Vạn Hưng phủ liên thủ, Miêu Nghị nhất định sẽ không lo lắng, một đám nhân mã ít ỏi ô hợp như vậy không thể nào ngăn được đội ngũ của hắn có hai mươi tên cao thủ Thanh Liên. Hắn chỉ lo lắng kinh động tới Trấn Bính điện, xảy ra chuyện như vậy Trấn Bính điện không thể nào không có động tác, e rằng sẽ phái ra cao thủ truy sát.

  Cho nên Miêu Nghị dẫn mọi người chạy như điên, không dám có chút ngừng nghỉ, phải tranh thủ thời gian thoát khỏi cảnh nội Vạn Hưng phủ trước khi kinh động tới cao thủ Trấn Bính điện.

  * * *

  Đúng như hắn lo lắng..

  Bên trong Trấn Bính điện, Ô Mộng Lan đang tu luyện bị thị nữ Phi Vân tay cầm cấp báo Vạn Hưng phủ kinh động.

  Sau khi Ô Mộng Lan xem qua cấp báo lộ vẻ tức giận, quát to:

  - Ta cho rằng tên Hùng Khiếu kia là người mới, ủng hộ y hết lòng, hy vọng y có thể đấu với Dương Khánh một phen, lấy lại chút thể diện cho ta. Không ngờ rằng cũng chỉ là một tên ngu xuẩn, chút kỹ xảo nhỏ mọn như vậy cũng bị mắc bẫy, chỉ một động chủ nho nhỏ cũng có thể thu thập y. Chuyện này làm sao bản tọa có thể chịu đựng được, chẳng phải làm cho Hoắc Lăng Tiêu cười đến rụng răng!

  Chương trước Chương tiếp
   
 7. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 291-2: Truy sát (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nàng tung mình xuống giường, lại nhìn chằm chằm Phi Vân quát:

  - Người của Vạn Hưng phủ làm ăn kiểu gì không biết, nhiều người như vậy lại có thể để cho đối phương toàn thân trở lui ở trong hang ổ mình, chẳng lẽ ta nuôi một đám phế vật?

  Phi Vân bị dọa sợ đến lui về phía sau một bước, không biết nên nói cái gì cho phải, nàng không biết tình huống hiện trường là thế nào, làm sao biết được tại sao nhiều người như vậy cũng không ngăn được người ta.

  - Giỏi cho tên Miêu Nghị này, không khách sáo với Mạnh tỷ tỷ của ngươi chút nào!

  Ô Mộng Lan nhìn chằm chằm ngọc điệp trong tay, giận quá hóa cười.

  Phi Vân ngạc nhiên ngẩng đầu, không biết nàng đang nói gì, cái gì mà Mạnh tỷ tỷ?

  - Giỏi cho tên Miêu Nghị, lợi hại, thật đúng là lợi hại, danh sách bồi thường của ngươi quả thật là lợi hại kinh thiên động địa, lại có thể sử dụng đến nước này, sử dụng tới mức xuất thần nhập hóa. Bất kể thế nào ta cũng không nghĩ ra, lần này tỷ tỷ coi như là lãnh giáo! Tiểu huynh đệ, ngươi làm chuyện này thật đúng là giọt nước không lọt, giết người của tỷ tỷ còn làm cho tỷ tỷ đuối lý, rõ ràng là tỷ tỷ đã coi thường ngươi, ta nhất định nhận tên tiểu huynh đệ ngươi rồi!

  Ô Mộng Lan giận nói:

  - Ngươi cho rằng ngươi chiếm lý thì ta không thể làm gì được ngươi sao? Lại dám xông vào địa bàn tỷ tỷ đánh vào mặt tỷ, mặt tỷ há có thể dễ đánh như vậy?

  Thình lình quay đầu lại nhìn về phía thị nữ Phi Vân, gằn giọng nói:

  - Lập tức thông báo Bàng Nhượng Bàng Hành Tẩu, bảo lão lập tức đuổi theo, giết!

  Lần trước Dương Khánh gây ra động tĩnh lớn như vậy ở cảnh nội Vạn Hưng phủ, nàng cũng không hề nổi giận, còn bảo thủ hạ tra xét cho rõ ràng rồi hãy tính. Nhưng lần này cũng không cần thiết tra xét nữa, nàng biết ân oán giữa Hùng Khiếu và Miêu Nghị, nàng biết Miêu Nghị, nàng cũng rõ ràng chuyện danh sách bồi thường kia, chuyện này không cần tra cũng biết là thật.

  - Dạ!

  Phi Vân nhanh chóng lĩnh mệnh rời đi.

  Không bao lâu sau, một đạo hồng quang từ trong phủ đệ trên một ngọn núi thuộc Trấn Bính điện bắn vút lên không, nhanh chóng phá vỡ bầu trời đêm, cấp tốc chạy tới phương hướng Vạn Hưng phủ.

  Thế nhưng đợi đến Bàng Nhượng đuổi tới, dường như đã muộn..

  Sau khi bọn Miêu Nghị đắc thủ liền lập tức chạy thục mạng, không nấn ná ở lại một giây nào, chạy thục mạng một mạch với tốc độ nhanh nhất.

  Tin tức lại trải qua linh thứu trở về Trấn Bính điện, lúc Bàng Nhượng chạy tới Vạn Hưng phủ phát hiện Vạn Hưng phủ vô cùng hỗn độn, chỉ có một đám thị nữ dọn dẹp khắp nơi, ngay cả một nam nhân cũng không thấy, hỏi qua mới biết Vạn Hưng phủ đã dốc hết toàn bộ nhân mã truy kích.

  Bàng Nhượng là tu sĩ, cũng không phải là thần tiên trong suy nghĩ của đám phàm phu tục tử. Không có chút manh mối nào, lão không thể biết bọn Miêu Nghị chạy theo phương hướng nào.

  Ngày hôm qua mưa to một trận đã rửa sạch tung tích nhân mã bôn tẩu, khiến cho Bàng Nhượng không thể tìm ra dấu chân. Bất quá bọn Miêu Nghị chạy trốn nhất định là đi về phía Nam Tuyên phủ, Bàng Nhượng không thể làm gì khác hơn là dùng biện pháp dở nhất là bay đi mò tìm.

  Dưới tình huống phương hướng đại khái không sai, rốt cục dọc đường lão nhìn thấy dưới đất có một ít nhân mã rời rạc. Sau khi đáp xuống hỏi thăm mới xác nhận phương hướng bọn Miêu Nghị chạy thục mạng, lập tức cấp tốc bay lên đuổi tiếp, có thể nói là dốc hết toàn lực truy kích..

  * * *

  - Tiểu tặc Miêu Nghị, chớ chạy!

  Giữa những tràng tiếng rống giận thóa mạ, bọn Miêu Nghị xông phá vòng vây địch nhân chặn đường, từng người lục tục phóng vút lên không vượt qua một con sông rộng mấy chục thước. Khoảnh khắc bọn họ rơi xuống đất cũng có nghĩa là vó long câu đã giẫm trên địa bàn Nam Tuyên phủ, con sông chính là ranh giới giữa hai bên.

  Rốt cục cũng trở về cảnh nội Nam Tuyên phủ, bọn Miêu Nghị nhất tề quay đầu nhìn lại, chỉ thấy trên trăm thớt long câu rối rít nâng lên vó trước khẩn cấp dừng lại bờ bên kia sông. Cả bọn đùng đùng nổi giận chỉ sang bên mình điên cuồng thóa mạ, nhưng không tên nào dám khinh suất vượt sông truy sát.

  Mà bên này hơn hai mươi kỵ sĩ cũng ngừng lại, lục tục thở phào nhẹ nhõm, ngơ ngác nhìn nhau phát hiện mọi người đều sống mạnh khỏe trở về, đột nhiên đều phá lên cười ha hả, thật sự là kích thích! Bên bờ đối diện mắng càng to, bọn Miêu Nghị như trút được gánh nặng ngược lại cười càng vui vẻ, giống như giễu cợt.

  Nhưng vào lúc này, bờ sông đối diện chợt vang lên một tiếng vút, một bóng người từ xa bắn nhanh tới, trong nháy mắt dừng lại trên không bờ sông. Đây là một lão nhân đôi mắt sáng ngời đang lơ lửng giữa không trung, Mi Tâm xuất hiện Hồng Liên tam phẩm, lạnh lùng nhìn chằm chằm bọn Miêu Nghị cách sông, dáng vẻ trông như thiên thần.

  Người tới không ai xa lạ, chính là Bàng Nhượng một trong hai đại Hành Tẩu của Trấn Bính điện.

  Mắt bọn Miêu Nghị trợn to mấy phần, cao thủ Hồng Liên! Trong lòng ai nấy chợt cảm thấy căng thẳng, nếu như người này xuất thủ, vậy đừng ai mong còn sống.

  - Là Bàng Hành Tẩu.

  Có người từng gặp Bàng Nhượng kêu lên một tiếng.

  Bất quá theo đó lại là một tràng tiếng than thở tiếc nuối, mọi người cũng đã nhìn ra, Bàng Nhượng không dám khinh suất vượt sông giết người. Người phía dưới gây chuyện, người phía trên còn có thể điều khiển khống chế, nếu cấp bậc như Bàng Nhượng vi phạm, vậy rất có khả năng hai điện sẽ giao phong với nhau, đến lúc đó chính là hai điện giao chiến toàn diện.

  Bọn Miêu Nghị cũng nhìn thấu Bàng Nhượng không dám vượt sông giết người, trong lòng không khỏi cảm thấy may mắn, thật may, thật may.. Thật may là kịp thời chạy tới đây, nếu chậm trễ một chút, e rằng mạng của mọi người ô hô ai tai cả. Trấn Bính điện phái ra cao thủ Hồng Liên hiển nhiên không phải là tới xem náo nhiệt, như vậy có thể tưởng tượng được câu trả lời rồi.

  Ánh mắt Bàng Nhượng từ bờ sông bên kia nhìn đám nhân mã Trấn Bính điện dưới chân, lộ vẻ hơi căm tức. Đám khốn này không đuổi kịp, thủ ở chỗ này có ích lợi gì, ngược lại làm hỏng chuyện.

  Cũng không phải lão không tức giận, lão phụng mệnh Ô Mộng Lan đại khai sát giới, đối phương trốn khỏi địa phận Trấn Bính điện thì đã sao, lão vẫn có thể vượt sông giết hết bọn Miêu Nghị diệt khẩu. Nơi này vốn là núi hoang sông vắng, không ai nhìn thấy lão vượt qua địa phận giết người.

  Nhưng trên trăm người dưới chân này đang có mặt, mặc dù cũng là người Trấn Bính điện nhưng nhiều người lắm miệng, không ai dám bảo đảm tin tức sẽ không tiết lộ ra ngoài. Chẳng lẽ vì hơn hai mươi người bên địch lại phải giết cả hơn trăm người bên mình sao?

  Bọn Miêu Nghị bên bờ bên kia cũng không dám chạy nữa, ngoan ngoãn đứng yên ở đó. Chỉ sợ cử động của mình chọc giận đối phương, sợ chọc cho đối phương không tiếc trả giá mà xông qua ranh giới đuổi tận giết tuyệt.

  Vượt sông giết người không tốt, mà không giết những người này, trở về sẽ không có cách nào ăn nói với điện chủ.. Ánh mắt Bàng Nhượng lóe sáng, thình lình giơ tay vẫy một cái, bên trong nhẫn trữ vật bay ra một chiếc hồ lô đen. Miệng hồ lô vừa mở ra, hồ lô lập tức bay lên trút xuống, đổ ra một dòng nước đen giữa không trung.

  Chương trước Chương tiếp
   
 8. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 292: Quỷ Vũ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chỉ thấy một tay Bàng Nhượng cầm hồ lô, tay kia khép hai ngón trỏ và giữa lại đâm vào dòng nước đen kia khuấy động thật nhanh, khuấy đến nỗi dòng nước đen xoay tròn lơ lửng trông như xoáy nước.

  Mặc dù Miêu Nghị không hiểu đối phương đang giở trò quỷ gì, nhưng cũng ý thức được không ổn. Chắc chắn hiện tại người ta sẽ không vô duyên vô cớ làm gì, nhất định là nhắm vào bọn mình.

  Bây giờ cũng không kịp suy nghĩ quá nhiều, Miêu Nghị lập tức quay đầu kêu to:

  - Không tốt, chạy mau!

  Hơn hai mươi kỵ sĩ lập tức quay đầu chạy như điên.

  Đám nhân mã Trấn Bính điện ngửa đầu nhìn lên trời, chỉ thấy dòng nước đen kia bị Bàng Nhượng khuấy động chợt bắn tung tóe ra, biến thành vô số điểm đen nhỏ.

  Thi pháp nhãn nhìn kỹ, thì ra dòng nước đen kia đã được pháp lực Bàng Nhượng khuấy động hóa thành vô số mũi băng châm đen kịt nhỏ như lông trâu.

  - Đi!

  Bàng Nhượng đột nhiên vung tay áo lên, pháp lực cuồng bạo, lập tức vô số băng châm bay vun vút như mưa bấc sang bờ bên kia.

  Bọn Miêu Nghị quay đầu lại nhìn lấm lét lộ vẻ kinh hãi, nhanh chóng uốn người múa may vũ khí trong tay ngăn cản.

  Một tràng tiếng leng keng vang lên, băng châm nhỏ li ti bắn tới bị vũ khí của mọi người múa thật nhanh gạt đỡ, vỡ tan tành thành từng mảnh nhỏ.

  Không hổ là cao thủ Hồng Liên, bắn ra băng châm nhỏ nhẹ ở khoảng cách xa như vậy chẳng những có thể công phá pháp lực phòng ngự mọi người, còn có thể chấn cho hai tay mọi người tê dại, thiếu chút nữa vũ khí rời tay.

  Dù là thương pháp Miêu Nghị cao siêu nhưng cũng khó ngăn cản nhiều băng châm bắn tới với tốc độ nhanh như vậy, chỉ có thể dốc hết toàn lực bảo vệ những chỗ yếu hại. Những người khác cũng làm như vậy, tình huống hiện tại không thể nào lo chu toàn được hết.

  Tệ hại nhất chính là vì chạy trên đường dài, trên đường có bọn Điền Thanh Phong che chở, cũng không có nguy hiểm gì, vì giảm bớt gánh nặng cho Hắc Thán, dọc trên đường đi Miêu Nghị đã cởi chiến giáp ra.

  Lúc này ra sức chống đỡ, trên người có mấy chỗ cảm thấy đau đớn, hắn đã trúng mấy mũi băng châm.

  Đương nhiên long câu mà mọi người cỡi lại càng không thể nào tránh được, hơn hai mươi kỵ sĩ lập tức bị một trận mưa băng châm bắn trúng tơi bời.

  Thế nhưng kỳ quái là băng châm kia vừa bắn vào cơ thể gặp máu lập tức tan ra, bên ngoài chỉ ứa ra chút máu, dường như không tạo thành tổn thương gì lớn lao cho tất cả mọi người. Bất quá làm cho bọn họ cảm thấy đau nhức một trận, ngay cả long câu cũng là như thế.

  May mắn nhất chính là La Song Phi, hai chân y giấu dưới bụng long câu, chỉ để ý bảo vệ các nơi yếu hại như đầu, số băng châm bắn trúng vào người không thể gây thương tổn cho y, bởi vì bên trong y phục có bảo giáp hộ thể. Cũng không cần biết có chuyện gì không, điều quan trọng nhất là mau chóng thoát khỏi nơi nguy hiểm này, mọi người cố gắng khống chế vật cỡi chạy bán sống bán chết.

  Trên không bờ bên kia, Bàng Nhượng nhìn bọn Miêu Nghị bỏ chạy, nở một nụ cười lạnh lẽo. Lão cũng không hề vượt qua ranh giới giết người, chợt vung tay áo lên bắn người đi xa, chỉ để lại một đám nhân mã ngơ ngác nhìn nhau trên bờ sông..

  * * *

  Bàng Nhượng trở lại Trấn Bính điện phục mệnh, gặp được Ô Mộng Lan trong sơn cốc mây mù mờ ảo ở bên ngoài cung điện. Nàng vận một bộ trường quần dáng vóc đầy đặn đoan trang, đang đứng nhìn về phương xa.

  - Sao rồi?

  Ô Mộng Lan cũng không quay đầu lại hỏi.

  Bàng Nhượng ở sau lưng nàng chắp tay nói:

  - Lúc thuộc hạ chạy đến, bọn chúng đã chạy trốn tới bên Trấn Ất điện, bởi vì lúc ấy nhiều người phức tạp, thuộc hạ không tiện vượt sông đuổi giết. Trong lúc nhất thời cũng không có gì biện pháp tốt đối phó, không thể làm gì khác hơn là cách sông thưởng cho bọn chúng một trận Quỷ Vũ. Hẳn là bên Nam Tuyên phủ sẽ không tìm được cách hóa giải, suy đoán bọn họ cũng không sống được tới thời điểm tìm ra phương pháp hóa giải.

  - Làm tốt lắm, làm phiền Bàng Hành Tẩu, đi xuống nghỉ ngơi đi.

  Ô Mộng Lan vuốt cằm nói.

  - Không dám, thuộc hạ cáo lui!

  Bàng Nhượng chắp tay, xoay người ung dung rời đi.

  * * *

  Bọn Miêu Nghị chạy một mạch về Trấn Hải sơn, mới đầu cũng không phát giác số băng châm kia có chỗ nào khác thường. Sau khi kiểm tra nhiều lần cũng là như vậy, hỏi thăm nhau mới biết ai ai cũng vậy.

  Mọi người không khỏi cảm thấy kỳ quái, đối phương đột nhiên làm như vậy là có ý gì.. Chỉ có La Song Phi vẫn duy trì trầm mặc.

  Thế nhưng đến lúc sắp chạy tới Trấn Hải sơn, mọi người dần dần nhận ra được tình huống khác thường, cảm giác huyết dịch tuần hoàn trong cơ thể có hiện tượng dần dần ngưng đọng lại.

  Mọi người nhất thời ý thức được không ổn, thi pháp gia tốc huyết dịch tuần hoàn cũng vô dụng, chỉ cảm thấy thân thể càng ngày càng lạnh, lạnh thấu xương, đoán chừng là trúng độc. Miêu Nghị từng có kinh nghiệm trúng độc, nhận ra được có điểm khác thường bèn lập tức thúc giục pháp nguyên trong cơ thể. Một điểm pháp nguyên lập tức lan ra khắp toàn thân, nhanh chóng hòa tan chất độc trong cơ thể hắn, chức năng giải độc này quả thật thần hiệu vô cùng.

  La Song Phi bởi vì không trúng băng châm, cho nên cũng vô sự.

  Mà thể chất long câu kháng độc tựa hồ tốt hơn thể chất con người nhiều, chạy tới Trấn Hải sơn mới bắt đầu có phản ứng. Đến khi mọi người vọt tới trước sơn môn Trấn Hải sơn, tốc độ của đám long câu chỉ còn như tốc độ của ngựa bình thường.

  Tu sĩ giữ sơn môn đã biết Miêu Nghị hiện tại là sơn chủ Trấn Hải sơn, nên không ngăn trở, ngược lại chắp tay nói:

  - Sơn chủ!

  Miêu Nghị không để ý đến y, dẫn bọn Điền Thanh Phong xông thẳng vào trong, ánh mắt tên tu sĩ giữ sơn môn nhìn bọn Điền Thanh Phong có vẻ kinh ngạc.

  Bởi vì thấy bọn Điền Thanh Phong ngồi ở trên lưng long câu đang run run không ngừng, trên người ngưng kết ra một lớp băng sương, tình cảnh này giống như người từng bị tiểu Đường Lang cắn trúng.

  Lúc cả bọn chạy tới cửa hông trạch viện sơn chủ, Diêm Tu cùng Thiên nhi, Tuyết nhi bị kinh động đã chạy ra.

  Thấy bọn Miêu Nghị chật vật không chịu nổi, Diêm Tu kinh ngạc hỏi:

  - Sơn chủ, đây là thế nào?

  Nhân mã bản bộ Trấn Hải sơn cũng nghe thấy tin chạy tới, đang muốn bái kiến sơn chủ, Miêu Nghị không nói nhiều lời, bảo mọi người mau chóng đỡ bọn Điền Thanh Phong xuống ngựa cũng khó khăn vào trạch viện.

  Miêu Nghị nhanh chóng giục Hắc Thán bay lên không nhảy vào trong, sức đề kháng Hắc Thán rõ ràng mạnh hơn long câu bình thường không ít, nhưng Miêu Nghị cũng có thể cảm giác được độc trong cơ thể Hắc Thán đã phát tác, thỉnh thoảng nó lại biểu lộ cảm giác khó chịu với hắn.

  Đỡ bọn Điền Thanh Phong vào bên trong trạch viện khoanh chân ngồi xuống đất, ai nấy ra sức thi pháp chống đỡ.

  - Sơn chủ..

  Có người muốn tiến lại chào hỏi Miêu Nghị, ít nhiều gì cũng phải làm quen, dù sao lực ảnh hưởng Miêu Nghị ở Trấn Hải sơn cũng không phải là Hùng Khiếu ở Vạn Hưng phủ có thể so sánh.

  Ai ngờ Miêu Nghị không hề nể mặt chút nào, trầm giọng nói:

  - Diêm Tu, Thiên nhi, Tuyết nhi ở lại, những người khác đi ra ngoài hết, không có lệnh của ta không ai được vào!

  Chương trước Chương tiếp
   
 9. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 293-1: Tới thật là nhanh (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Sơn chủ, đã xảy ra chuyện gì?

  Có người nhìn về phía bọn Điền Thanh Phong hỏi, vẫn còn đang lộ vẻ quan tâm.

  Sắc mặt Miêu Nghị trầm xuống, gằn giọng quát:

  - Cút!

  Quả thật là áp mặt nóng vào mông lạnh, mọi người không biết nói gì, nghĩ thầm người này quả nhiên là nổi danh bá đạo, e rằng sau này sẽ khó sống với hắn, không thể làm gì khác hơn là ngượng ngùng lui ra.

  Đợi đến sau khi mọi người rối rít chắp tay lui ra, Miêu Nghị liếc nhìn Hắc Thán đã bắt đầu lảo đảo loạng choạng, nhanh chóng tiến tới trước mặt La Song Phi, trầm giọng nói:

  - Con chồn tím của ngươi có thể giải độc cho bọn họ được chăng?

  La Song Phi gật đầu một cái, nhưng không biết nhớ ra chuyện gì đó, lại nhanh chóng lắc đầu một cái.

  Rõ ràng cho thấy có điều giấu giếm, Miêu Nghị lạnh lùng nói:

  - Mau lấy con chồn ra giải độc cho bọn họ!

  La Song Phi lắc đầu một cái, Miêu Nghị đưa tay nói:

  - Lấy ra mau!

  La Song Phi trợn to mắt nhìn hắn, lui về phía sau một bước, lại lắc đầu.

  Đang lúc này, bên ngoài vang lên mấy tiếng ầm ầm, Miêu Nghị nhanh chóng lắc mình ra bên ngoài xem, chỉ thấy hơn hai mươi con long câu phía ngoài đã lục tục ngã xuống đất, bên ngoài thân bị sương lạnh ngưng kết.

  Sau khi tiến lên đưa tay thi pháp điều tra, Miêu Nghị cũng hít sâu một hơi khí lạnh, những long câu này cũng không có pháp lực để chống đỡ như tu sĩ, đã trúng độc chết oan chết uổng.

  Mặc dù long câu có tính kháng độc mạnh hơn người, nhưng dù sao không có pháp lực chống đỡ, cho nên một khi độc phát, ngược lại bị chết nhanh hơn so với tu sĩ.

  Long câu chết đi tứ chi cứng đờ, thân thể máu thịt đã đóng băng. Không phải là Miêu Nghị không muốn xuất thủ cứu giúp, dọc trên đường đi hắn đã thử qua, công pháp mà hắn tu luyện chỉ có thể tự cứu mình, lại không thể cứu người khác.

  Lúc đầu hắn cho là tình huống của bọn họ giống như tiểu Đường Lang đả thương người, sau khi xem qua mới phát hiện là hai chuyện khác nhau. Tiểu Đường Lang đả thương người bằng một loại khí tức u minh âm hàn tới cực điểm, mà hiện tại mọi người đã trúng phải một loại hàn độc.

  Đúng là pháp nguyên hắn tu luyện trong cơ thể cũng có thể giải loại độc chất này, nhưng pháp nguyên trong cơ thể trước mắt chẳng qua chỉ là nguyên mà chưa phải là tuyền (suối nguồn), vẫn không thể phóng xuất pháp nguyên ra bên ngoài cơ thể. Chỉ có tu vi đạt tới mức đả thông gông cùm xiềng xích ngăn cách giữa thân thể con người và bên ngoài, mới có thể làm cho suối nguồn chảy ra.

  Một khi đả thông gông cùm xiềng xích ngăn cách giữa thân thể con người và bên ngoài, vậy cũng có nghĩa đả thông cầu nối thiên địa giữa thân thể con người và bên ngoài, từ đó về sau có thể ngự không phi hành.

  Nếu có thể đạt tới cảnh giới như vậy, hắn đã là cao thủ Hồng Liên. Nói cách khác, chỉ có chờ tu vi hắn đạt tới cảnh giới Hồng Liên mới có thể lấy phương thức tự cứu để cứu người khác.

  Hắn có thể hóa giải khí tức u minh âm hàn cực độ kia của tiểu Đường Lang, nhưng lại không thể hóa giải hàn độc, chỉ vì giữa hai thứ có bản chất khác nhau.

  Tỷ dụ như lúc ban đầu ấp trứng Minh Đường Lang, bên ngoài trứng Minh Đường Lang cũng ngưng kết một tầng băng sương thật dày, nhưng một khi mang ra ngoài ánh sáng mặt trời, băng sương trên trứng Minh Đường Lang lập tức tan thành mây khói. Mà lúc này long câu ngã lăn ra đất nằm dưới ánh mặt trời, lớp băng sương trắng xóa ngưng kết trên thân thể vẫn bất động, đây chính là chỗ khác biệt giữa hai thứ.

  Đáng buồn tiên thảo Tinh Hoa là thánh dược chữa thương mà không phải thánh dược giải độc, chỉ có thể chữa thương không thể giải độc, nếu không Miêu Nghị cũng không tiếc sử dụng.

  Tình cảnh mọi người sắp chết trước mặt làm cho Miêu Nghị vô cùng kinh hãi, hắn lập tức quay lại bên trong viện.

  Vừa rơi xuống bên trong viện, Hắc Thán lảo đảo lắc lư đã chạy tới, lấy đầu giụi giụi vào người hắn, hí lên một tiếng hết sức yếu ớt, dường như rất khó chịu, cầu xin hắn giúp một tay.

  Tên mập chết tiệt đi theo hắn bao nhiêu năm qua, mấy lần cứu mạng hắn, nhưng hiện tại hắn lại không cứu được nó.. Mắt Miêu Nghị chợt đỏ, bước nhanh tới trước mặt La Song Phi, gằn giọng nói:

  - Lấy con chồn ra giải độc cho bọn họ!

  La Song Phi vẫn lắc đầu không lên tiếng.

  - Lấy ra!

  Miêu Nghị chộp lấy vạt áo y kéo kéo.

  Đôi mắt La Song Phi đã bắt đầu ngân ngấn lệ, vẫn lắc lắc đầu. Diêm Tu cùng Thiên nhi, Tuyết nhi ngơ ngác nhìn nhau, chỉ thấy Miêu Nghị giật mạnh túi linh thú La Song Phi đeo dưới y phục, hung hăng uy hiếp:

  - Nếu ngươi không chịu giải độc cho bọn họ, ta sẽ giết nó!

  - Cứu bọn họ cũng được, nhưng chúng ta chạy xa một chút có được không, không nên ở lại chỗ này có được không?

  La Song Phi cầu khẩn nói.

  - Tại sao phải chạy xa một chút, bây giờ không có thời gian, nếu còn kéo dài nữa bọn họ sẽ không sống nổi!

  Miêu Nghị phất tay chỉ về phía đám long câu ngã lăn bên ngoài viện.

  Đôi mắt trong veo của La Song Phi chứa đầy lệ nhìn chằm chằm Miêu Nghị, dường như hết sức tủi thân, rốt cục cũng khuất phục, cũng biết thật sự không thể kéo dài được nữa.

  Con chồn tím toát ra mùi hương kỳ dị bị triệu hồi từ trong túi linh thú ra, đôi mắt nhỏ xanh biếc, da lông lấp lóe ánh tím nằm trên vai La Song Phi. Trông nó hết sức dễ thương, đôi mắt nhỏ hơi lộ vẻ cảnh giác nhìn mọi người.

  Bọn Diêm Tu cũng tò mò nhìn nó, con vật nhỏ này có thể giải độc được sao?

  La Song Phi chu môi huýt sáo mấy tiếng, đưa tay chỉ về phía Hắc Thán toàn thân đã phủ đầy băng sương lảo đảo muốn ngã. Y đi theo Miêu Nghị lâu như vậy, cũng biết quan hệ giữa Miêu Nghị và Hắc Thán không phải là tầm thường.

  Con chồn mang theo tử quang nhanh chóng rời khỏi đầu vai y, rơi xuống lưng Hắc Thán chạy loạn khắp nơi. Sau khi tìm được vị trí mềm mại bèn cắn một cái, lim dim mắt hút rất ngon lành.

  Có thể nhìn thấy công hiệu hết sức thần kỳ, con chồn vừa hút, làn băng sương ngưng kết trên thân thể Hắc Thán lập tức tan rã với tốc độ nhanh chóng có thể thấy được. Thân hình lảo đảo loạng choạng của nó cũng dần dần ổn định, cặp mắt dường như ngủ gật cũng dần dần mở ra.

  Mọi người còn chưa có phản ứng kịp, con chồn đã nhảy vọt sang người Điền Thanh Phong, cắn vào lưng bàn tay của lão..

  Sau khi hóa giải hàn độc trong cơ thể hai mươi người, ánh tím trên bộ lông con chồn càng rực rỡ hơn trước. Dường như hút lấy những độc vật này lại là thứ đại bổ đối với nó, thân hình nó chợt lóe, đã bị La Song Phi thu vào trong túi linh thú.

  Hắc Thán đã tìm một chỗ nằm xuống lim dim, bọn Điền Thanh Phong ngồi xếp bằng ai nấy sắc mặt trắng bệch nhìn về phía Miêu Nghị chắp tay cảm tạ, bọn họ đều bị hàn độc đả thương nguyên khí.

  Miêu Nghị khoát tay áo một cái, ý bảo không cần cảm tạ, đây là chuyện đương nhiên hắn phải làm.

  Ánh mắt hắn quét qua mọi người, chuyến này Lam Ngọc môn đưa tới một tu sĩ Thanh Liên tứ phẩm, ba tu sĩ Thanh Liên tam phẩm, sáu tu sĩ Thanh Liên nhị phẩm, mười tu sĩ Thanh Liên nhất phẩm.

  Chương trước Chương tiếp
   
 10. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 293-2: Tới thật là nhanh (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi nghĩ ngợi đôi chút, Miêu Nghị lấy nhẫn trữ vật của Hùng Khiếu ra, đi tới trước mặt mọi người phát Nguyện Lực Châu cho từng người một. Phát cho Điền Thanh Phong năm mươi viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, tu vi Thanh Liên tam phẩm mỗi người được phát bốn mươi viên, nhị phẩm mỗi người ba mươi viên, nhất phẩm mỗi người hai mươi viên.

  Có được từ Hùng Khiếu hơn một ngàn hai trăm viên Nguyện Lực Châu, phát một hơi đã hết năm trăm năm mươi viên, Diêm Tu cùng Thiên nhi, Tuyết nhi thấy vậy âm thầm chắc lưỡi hít hà, phát hiện Miêu Nghị quả nhiên là tài lực hùng hậu, mấy trăm viên Nguyện Lực Châu nói thưởng liền thưởng.. Bọn họ còn không biết là thu được của Hùng Khiếu, đương nhiên kẻ kiếm được nhiều nhất là Miêu Nghị.

  Cả đám lão nhân này tu luyện đã bao nhiêu năm qua, nhưng đây vẫn là lần đầu tiên nhận được một số Nguyện Lực Châu nhiều như vậy, ai nấy kích động không thôi lảo đảo lắc lư đứng lên cảm tạ.

  - Đây là khoản mà các ngươi xứng đáng được hưởng, từ trước tới nay Miêu mỗ chưa từng bạc đãi người ra sức cho ta.

  Miêu Nghị khoát tay áo một cái, ý bảo bọn họ khôi phục nguyên khí trước rồi hãy nói.

  Quay đầu lại cầm trong tay một trăm viên Nguyện Lực Châu, chuẩn bị thưởng cho La Song Phi. Cứu được Hắc Thán và nhiều người như vậy, dĩ nhiên tên kia là đầu công, tự nhiên ban thưởng cũng là hậu nhất.

  Thế nhưng vừa quay đầu lại lại phát hiện không thấy La Song Phi, không khỏi hỏi:

  - La Song Phi đi đâu rồi?

  Diêm Tu chỉ chỉ bên ngoài:

  - Đi ra ngoài.

  Miêu Nghị ngẩn ra, biết mới vừa rồi mình ép bức người ta có hơi tàn nhẫn, nhưng lúc ấy hắn cũng không có cách nào khác. Lúc này bèn nhanh chóng chạy ra, đứng ở phía ngoài cửa viện liếc một vòng, thấy bóng dáng gầy gò của La Song Phi đang cúi thấp đầu đi vào trong núi, trông dáng vẻ vô cùng tịch mịch.

  Xong rồi, chẳng lẽ bị mình chọc giận nên muốn bỏ đi? Miêu Nghị cười khổ một tiếng, lắc mình lướt đi, trồi lên hụp xuống mấy cái đã tới dưới chân núi, ngăn cản trước mặt La Song Phi.

  Hai người nhìn thẳng vào mắt nhau, Miêu Nghị lấy ra trong lòng bàn tay một trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, cười nói:

  - Cứu nhiều người như vậy, lần này ngươi là đầu công, đáng được trọng thưởng.

  Ánh mắt La Song Phi từ trên mặt hắn rơi vào trong lòng bàn tay của hắn, nhìn Nguyện Lực Châu suy nghĩ xuất thần.

  Thế nào? Miêu Nghị cau mày hỏi:

  - Chê ít sao?

  La Song Phi yên lặng lắc đầu nói:

  - Ngươi giữ lại mà dùng đi.

  Xem ra tên này là giận mình rồi, Miêu Nghị than thở:

  - Hy vọng ngươi có thể hiểu được chuyện mới vừa rồi, dù sao chuyện liên quan đến tính mạng nhiều người như vậy, ta không nghĩ ra tại sao ngươi không chịu lấy con chồn ra, chẳng lẽ sợ người khác để ý hay sao?

  La Song Phi đáp chẳng đâu vào đâu: - Sau khi ngươi gặp phủ chủ, hãy giải trừ tiên tịch ta đi.

  Miêu Nghị ngẩn người ra, trầm giọng nói:

  - Ngươi lại nổi tính trẻ con rồi, trên đời làm sao có thể không chịu một chút thiệt thòi nào. Ngươi thân là thủ hạ của ta, chẳng lẽ không nên nghe lệnh ta sao?

  - Ngươi không hiểu.

  La Song Phi lắc đầu một cái, nói:

  - Đại nhân, ta không phải nổi tính trẻ con, chẳng qua là không thích hợp ở lại chỗ này nữa.

  Nhân tài vừa ý há có thể dễ dàng để cho đi như vậy, vất vả lắm Miêu Nghị mới chiêu mộ được.. Hắn trầm ngâm một lúc bèn nói:

  - La Song Phi, ta cho ngươi biết một bí mật, mấy năm sau trong danh sách Tinh Tú Hải Kham Loạn hội có tên của ta, chuyện này cho tới trước mắt ta còn chưa nói với những người khác.

  La Song Phi trong cơn buồn bực nghe vậy nhất thời cả kinh:

  - Ngươi nói đùa sao, bằng vào tu vi của ngươi chạy đến Tinh Tú Hải chẳng phải là đi chịu chết?

  - Là điện chủ đích thân điểm danh, ta không đi cũng không được.

  Miêu Nghị thở dài, giọng điệu tha thiết chân thành:

  - Hắc Thán rất quan trọng đối với ta, có cước lực của nó giúp đỡ, sau khi tới Tinh Tú Hải tối thiểu cũng giúp gia tăng cơ hội cho ta giữ được nửa mạng.

  Ý nói rất rõ ràng, chính là bởi vì như vậy, ngươi thấy chết mà không cứu ta mới tức giận.

  Thân là sơn chủ không dễ gì xuống nước với thủ hạ, nhưng Miêu Nghị đã dùng phương thức khéo léo để cố gắng giữ La Song Phi lại.

  - Đây là tên khốn kiếp nào đâm ngươi ở sau lưng?

  La Song Phi trợn mắt nói.

  - Ta cũng không biết đắc tội vị nào phía trên.

  Miêu Nghị lắc đầu một cái, lại cho một lời cam kết:

  - Chờ sau khi ta gặp phủ chủ trở về, sẽ cất nhắc ngươi làm động chủ, tùy ngươi chọn trong mười động phủ Trấn Hải sơn.

  Hắn lại đưa ra một trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, ý bảo đối phương cầm đi, nếu ngươi còn không cảm kích vậy chính là không biết tốt xấu rồi. Cần phải biết sau khi Miêu Nghị gia nhập quan phương cũng không được làm động chủ nhanh như vậy, đối phương đi theo mình chưa tới một năm đã làm động chủ, đã coi như là đặc biệt khai ân.

  La Song Phi im lặng không nói một hồi, ánh mắt nhìn về phía hắn có vẻ phức tạp, nhưng cuối cùng vẫn lắc đầu nói:

  - Đại nhân, ta thật sự phải đi rồi, giải trừ tiên tịch ta đi.

  Nắm chặt Nguyện Lực Châu trong lòng bàn tay, sắc mặt Miêu Nghị trầm xuống:

  - Ngươi cho đây là địa phương nào, đâu phải là nơi ngươi muốn tới thì tới, muốn đi thì đi?

  La Song Phi cũng không tức giận, cười khổ nói:

  - Nếu không giải trừ tiên tịch, thật ra không có ảnh hưởng gì đối với ta. Giải trừ tiên tịch ta là vì muốn tốt cho Đại nhân, sợ ngươi sẽ rước lấy phiền phức. Đại nhân, không giấu giếm ngươi, thật ra thì ta không phải là tán tu, ta lén chạy ra khỏi nhà đi chơi. Hiện tại đã đến giờ về nhà, người trong nhà sắp tới tìm ta, ta không trở về cũng không được.

  Miêu Nghị nghe vậy hơi kinh hãi, đã sớm cảm thấy đối phương có vẻ khác thường, có bản lãnh hơn người, bằng không cũng sẽ không chiêu mộ y về dưới trướng, lúc này bèn hỏi:

  - Không biết ngươi tới từ môn phái nào?

  - Một môn phái không xuất thế, không tiện tiết lộ ra ngoài, Đại nhân cũng không cần ép ta.

  La Song Phi cười khổ.

  Miêu Nghị nhìn chằm chằm y một hồi:

  - Vậy thì chờ người trong nhà của ngươi đến rồi hãy nói.

  Nói xong xoay người đi, không đáp ứng cũng không từ chối.

  Hắn cũng không phải là đứa trẻ ba tuổi, La Song Phi nói gì cũng tin. Chỗ của hắn cũng không phải là ai muốn tới thì tới, muốn đi thì đi, cũng muốn xem thử môn phái nào dám tranh cướp người với quan phương.

  * * *

  Chạng vạng tối, trời chiều nhuộm vàng nửa bức giang sơn, trời chiều vàng rực chói mắt chợt xuất hiện một điểm đen. Rất nhanh một con hắc ưng hình thể to lớn quanh quẩn ở trên bầu trời, ngay sau đó lại có mấy con hắc ưng khác bay tới quanh quẩn.

  La Song Phi ngồi cô đơn trên một tảng đá trên đỉnh núi, ôm đầu gối ngẩng đầu nhìn lên không, miệng lẩm bẩm:

  - Lần này tới nhanh thật!

  Mấy con hắc ưng vẫn quanh quẩn ở trên cao, đôi mắt tròng vàng sắc bén quét nhìn bên dưới, rất nhanh đã phát hiện La Song Phi ngồi trên đỉnh núi.

  La Song Phi đắm chìm trong hoàng hôn quay đầu lại liếc nhìn Trấn Hải sơn tọa lạc giữa non xanh nước biếc, sau đó xoay người lao thật nhanh vào trong núi sâu.
   
 11. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 294-1: Hoa nở hai đóa (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một tiếng ưng gáy vang lên lảnh lót trên không, mấy con hắc ưng lớn dang cánh đón gió chuyển hướng, ở trên không bay theo La Song Phi đang chạy vào rừng núi.

  Trong đó có một con hắc báo đứng trên lưng một con hắc ưng, lưng báo đầy gai nhọn màu lam, đôi nanh thò dài ra tới tận cằm, ánh mắt lạnh lùng dưới trời chiều, mũi đỏ hỏn đón gió ngửi ngửi.

  Thấy hắc ưng đã phong tỏa mục tiêu, hắc báo ngửa cổ rống to một tiếng, trong hàng hắc ưng đang bay song song với nhau chợt có một con rời đi, cấp tốc biến mất ở phương xa.

  Bên trong núi rừng phía dưới, trong một sơn động chợt có một cái đầu thò ra nhìn lên trời, chính là Yêu Nhược Tiên.

  - Ma Kiêu, vì sao ở đây lại xuất hiện nhiều Ma Kiêu như vậy?

  Yêu Nhược Tiên tặc lưỡi kinh hãi, tựa hồ sợ gây họa, nhanh chóng rút đầu về trong sơn động.

  La Song Phi dừng lại bên vách một ngọn núi ở cách xa kiến trúc Trấn Hải sơn, ngẩng đầu nhìn trời, dường như cử động của y là cố ý thu hút bầy hắc ưng trên không bay tới đây.

  Một hàng hắc ưng bay qua vách núi hạ xuống thấp, thân hình cường tráng của hắc báo nhảy xuống, rơi vững vàng trên vách núi.

  Thân thể nó toát ra khí tức kinh khủng chậm rãi đi tới, vòng quanh La Song Phi một vòng, sau đó nằm phục xuống chân y, cùng nhau tắm ánh mặt trời hoàng hôn vàng rực.

  Tình cảnh này giống như một bức tranh vẽ cảnh hoàng hôn, tràn đầy vẻ đẹp hoang dã.

  Chỉ chốc lát sau, hắc ưng lúc nãy đã bay đi lại trở về, đồng thời còn mang đến một người.

  Một nam tử áo đen vóc người thon thả mặt trắng như ngọc, ba chòm râu dài đung đưa trong gió núi, đáp xuống bên cạnh La Song Phi, chắp tay mà đứng. Y lạnh lùng quan sát La Song Phi một lúc, đột nhiên cười khổ một tiếng nói:

  - Tiểu sư muội, muội làm chúng ta tìm kiếm vất vả quá.

  La Song Phi liếc mắt, khoát tay nói:

  - Ai bảo các ngươi tìm, ta chơi một mình vô cùng vui vẻ, các ngươi mau trở về, đừng quấy rầy ta.

  Giọng nói của y trong trẻo như chuông bạc hết sức dễ nghe, rõ ràng là thanh âm của một nữ tử. Nếu Miêu Nghị có ở chỗ này nhất định sẽ giật mình, rất khó tin tưởng giọng nói này phát ra từ miệng La Song Phi.

  - Tiểu sư muội, đừng nổi tính ương bướng nữa, muội ở bên ngoài như vậy vô cùng nguy hiểm, trở về đi thôi. Nếu muội không chịu trở về, đám người chúng ta đi tìm muội sẽ phải chịu xui xẻo, Thánh Tôn đã nổi giận rồi!

  Nam tử áo đen chắp tay về hướng xa xa, tỏ vẻ tôn kính.

  La Song Phi hất mặt lên:

  - Không về!

  Trong mắt nam tử áo đen lóe lên vẻ lạnh lùng, không tranh cãi nhiều lời với La Song Phi, chỉ liếc nhìn con báo lưng xanh đang nằm dưới đất hỏi:

  - Tiểu Hắc, Tiểu Công chúa làm sao ẩn thân ở chỗ này?

  Con báo đen kia đứng dậy, lại đứng bằng hai chân sau thẳng lên, toàn thân chớp lên thanh quang, trong nháy mắt biến thành một nam tử tóc lam vóc dáng to lớn, ôm quyền nói:

  - Bẩm Tả tiên sinh, gần đây có phủ đệ một sơn, mùi của Tử nhi chính là từ đó mà tới, hẳn là địa phương ẩn thân của Tiểu Công chúa.

  - Lại dám cất giấu Tiểu Công chúa!

  Nam tử áo đen hừ lạnh một tiếng, hờ hững nói:

  - Ngươi đi triệu tập nhân thủ tới giết sạch cho ta, không để cho một người nào sống!

  - Tả Nam Xuân, ngươi dám!

  La Song Phi thình lình xoay người, nổi giận đùng đùng.

  Nam tử áo đen được gọi là Tả Nam Xuân lạnh lùng nói:

  - Trời đất bao la, Thánh Tôn lớn nhất, không có gì dám hay không. Thánh Tôn giận dữ, máu chảy thành sông, bọn họ sống hay chết vậy phải xem thái độ của tiểu sư muội ngươi.

  - Tả Nam Xuân! Ngươi dám uy hiếp ta!

  La Song Phi nghiến răng nghiến lợi nói:

  - Ngươi có bản lãnh giết thử ta xem!

  Tả Nam Xuân nhìn chăm chú về phía nam tử tóc lam, lạnh nhạt nói:

  - Ngươi còn chờ gì nữa, còn không mau đi? Nếu còn người sống, cứ lấy đầu ngươi thay vào!

  - Dạ!

  Nam tử tóc lam ngẩng đầu nhìn trời, sắp sửa gọi bầy hắc ưng trên không.

  La Song Phi lộ vẻ nóng nảy, biết những người lòng dạ độc ác này không phải là đùa giỡn, nói làm nhất định có thể làm được, sau đó chắc chắn sẽ dùng sức mạnh bắt mình trở về, bèn khẩn cấp lên tiếng ngăn cản:

  - Đứng lại! Ta.. Ta trở về!

  Nam tử tóc lam quay đầu lại nhìn nam tử áo đen dò ý, Tả Nam Xuân khoát tay áo về phía sau một cái, ý bảo y ra sau đi, lại nhìn La Song Phi gật đầu nói:

  - Tiểu sư muội tâm địa hiền lành, cứu bọn họ một mạng.

  La Song Phi oán hận nói:

  - Ngươi đang châm chọc ta thiếu chút nữa hại bọn họ sao?

  - Không dám.

  Trên gương mặt lạnh lùng của Tả Nam Xuân bất ngờ lộ nét cười cợt, hiển nhiên là tán thành lời của tiểu sư muội mình.

  La Song Phi giận đến giậm chân, rồi lại không thể làm gì đối phương, cắn răng nói:

  - Muốn ta trở về cũng được, giúp ta một chuyện.

  Tả Nam Xuân gật đầu nói:

  - Tiểu sư muội nói đi. - Lần trước ta gặp phải nguy hiểm, có người đã cứu ta một mạng, ta không thể không từ mà biệt..

  La Song Phi giải thích một hồi.

  Yêu cầu mà La Song Phi đưa ra cũng rất đơn giản, chính là đi cùng nàng trở về chào hỏi cáo từ Miêu Nghị.

  Đây không phải là chuyện lớn lao gì, cũng không sợ La Song Phi giở trò gì, Tả Nam Xuân gật đầu đáp ứng, sau đó đi cùng La Song Phi ung dung trở về Trấn Hải sơn.

  Thấy La Song Phi dẫn người lạ về, người tuần sơn cũng không ngăn cản, để cho hai người thông hành.

  Trong sân bọn Điền Thanh Phong vẫn còn khoanh chân ngồi trong sân tĩnh tọa khôi phục nguyên khí, Tả Nam Xuân theo La Song Phi đi vào quan sát hoàn cảnh của nơi này.

  Lúc này Miêu Nghị triệu tập nhân mã bản bộ Trấn Hải sơn làm quen với nhau một lượt, đang ở trong lầu các mà Tần Vi Vi đã từng xử lý công vụ, nghe Diêm Tu bẩm báo tình huống gần đây ở Trấn Hải sơn.

  Nghe được Tuyết nhi thông báo nói La Song Phi dẫn theo sư huynh của y tới, Miêu Nghị sửng sốt. Nói tới là tới thật sao, không phải là tên La Song Phi này cố ý tìm người từ đâu tới gạt mình chứ?

  Hắn bèn bảo Diêm Tu tạm ngừng hồi báo.

  Trong chốc lát, Tuyết nhi dẫn La Song Phi cùng Tả Nam Xuân tiến vào.

  Hai bên vừa thấy mặt, Tả Nam Xuân đang quan sát Miêu Nghị, người sau cũng đang quan sát người trước.

  Tả Nam Xuân đứng chắp tay, vẻ mặt lạnh lùng, không có chút ý bái kiến.

  - Đại nhân, ta tới đây để chính thức cáo từ ngài, sư huynh của ta tới đón ta.

  La Song Phi chắp tay nói:

  - La Song Phi xin cảm tạ Đại nhân đã chiếu cố những ngày qua, bái biệt từ đây, xin Đại nhân bảo trọng.

  - Đi ư?

  Diêm Tu, Thiên nhi và Tuyết nhi ngạc nhiên.

  Miêu Nghị Ngồi ở phía sau trường án nghe vậy trong lòng giận lên, thật đúng là nói đi là đi rồi. Cho chỗ của ta là chỗ nào chứ, muốn tới thì tới, muốn đi thì đi sao? Ta cho ngươi nhiều ưu đãi như vậy cũng không giữ được ngươi sao?

  Miêu Nghị nhìn về phía Tả Nam Xuân, hỏi:

  - Không biết vị này họ gì?

  Tả Nam Xuân lạnh nhạt nói:

  - Tả!

  - Thì ra là Tả tiên sinh.

  Miêu Nghị lạnh lùng nói:

  - Lệnh sư đệ hôm nay đã có tiên tịch, hẳn Tả tiên sinh cũng biết. Có tiên tịch trong người, cũng không phải nói đi là đi.
   
 12. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 294-2: Hoa nở hai đóa (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ánh mắt Tả Nam Xuân trở nên lạnh lẽo, nếu không phải nghe nói vị sơn chủ này đã cứu mạng tiểu sư muội, y đã lập tức phát tác.

  - Thiên Ngoại Thiên ta cũng đã đi qua, chỉ là tiên tịch còn không dọa được ta. Sư muội ta tới cáo từ ngươi đã là vô cùng nể mặt, bảo ngươi hủy tiên tịch là sợ ngươi gặp phải phiền phức, chẳng lẽ ngươi còn muốn ngăn cản?

  Tả Nam Xuân hừ lạnh một tiếng, Mi Tâm đột nhiên hiện ra một đóa Hồng Liên cửu phẩm:

  - Hiện tại ta sẽ dẫn người đi, chuyện còn lại ngươi hãy tự lo lấy!

  Miêu Nghị, Diêm Tu, Thiên nhi, Tuyết nhi trong nháy mắt kinh hoảng, tu sĩ Hồng Liên cửu phẩm! Tu sĩ Hồng Liên cửu phẩm sắp bước vào cảnh giới Tử Liên!

  Miêu Nghị trợn mắt há mồm, rốt cục La Song Phi này có lai lịch gì, một sư huynh lại có tu vi Hồng Liên cửu phẩm, vậy sư phụ y có tu vi thế nào?

  Trước hắn còn tưởng rằng La Song Phi tùy tiện tìm một người ở đâu tới lừa gạt mình, nhưng tu sĩ Hồng Liên cửu phẩm này ngay cả Yêu Nhược Tiên thấy cũng phải tránh đi, không phải có thể tùy tiện tìm ra được. Đối phương còn nói y đã từng đi qua Thiên Ngoại Thiên..

  Trong mắt La Song Phi lóe lên vẻ đau lòng, là nàng cố ý đem Tả Nam Xuân tới hù dọa Miêu Nghị, mục đích là để cho Miêu Nghị giải trừ tiên tịch cho nàng. Thật ra nàng không quan tâm có tiên tịch hay không, chẳng qua là không muốn ngày sau gây ra phiền phức cho Miêu Nghị là người đã tiến cử mình.

  - Nếu hắn không sợ gây phiền phức vậy mặc kệ hắn đi, sư muội, chúng ta đi thôi.

  Tả Nam Xuân quay đầu lại nói.

  - Đại nhân bảo trọng!

  La Song Phi quét qua Thiên nhi cùng Tuyết nhi, ánh mắt ảm đạm, chắp tay với Miêu Nghị lần nữa, ngay sau đó nhìn Tả Nam Xuân gật đầu một cái.

  Tả Nam Xuân vung tay áo lên, bên trong lầu các nổi lên một trận gió mạnh bao phủ La Song Phi xuyên qua cửa sổ, trong nháy mắt biến mất đi xa..

  Bên trong lầu các yên tĩnh một mảnh. Đám người Diêm Tu kinh ngạc nhìn Miêu Nghị.

  Sắc mặt Miêu Nghị thoạt xanh thoạt trắng một hồi, đột nhiên nở một nụ cười khổ. Không ngờ rằng mình không thể làm gì được người mà mình chiêu mộ lần đầu tiên. Cũng không biết tầm nhìn của mình thế nào, người ta nói đi là đi rồi..

  Hắn cũng có thể lợi dụng bối cảnh quan phương phát động tập nã đối với La Song Phi. Nhưng vậy cũng phải phù hợp lợi ích của mình, nếu không chẳng phải là tự hại mình sao? Hắn chỉ có thể thở dài, khoát tay nói:

  - Diêm Tu, lão nói tiếp đi.

  - Dạ! Diêm Tu bình ổn tâm tình, tiếp tục hồi báo tình huống..

  * * *

  La Song Phi đi rồi cũng có ích, tối thiểu trong lòng Miêu Nghị cũng giảm đi được một mối lo: Lo lắng có người rình trộm. Lần trước đã bị La Song Phi làm cho ám ảnh, lúc nào hắn cũng thấp thỏm khi muốn làm chuyện ấy lo lắng bên ngoài có người rình coi hoặc nghe lén, dù sao thính lực tu sĩ không phải là tầm thường.

  Màn đêm phủ xuống, Miêu Nghị bôn ba liên tục mấy ngày được Thiên nhi, Tuyết nhi phục vụ tắm rửa.

  Dưới hồ nước trong xanh, hai nàng bị Miêu Nghị nhìn bằng ánh mắt như hổ đói, hết sức ngượng ngùng, mà đây là lần đầu tiên hắn lột yếm che ngực của các nàng.

  Đôi ngọc phong cao vút, trắng muốt như ngọc, hai điểm đỏ tươi lồ lộ, hai nàng xấu hổ vội vàng dùng cánh tay che lại.

  Miêu Nghị hai tay cắp hai nàng lên bờ, ra khỏi tĩnh thất, ném các nàng lên giường.

  Thấy hai cỗ ngọc thể ngượng ngùng không chịu nổi như ẩn như hiện trước mắt, Miêu Nghị cũng không nhịn được nữa, nhào tới như lang như hổ vồ vập lấy hai nàng.

  Đêm nay sắc Xuân tràn ngập, hai nàng không hề kháng cự Miêu Nghị chút nào, nhiệt liệt hoan nghênh, trải rộng thân thể ngọc ngà cho hắn tùy ý vuốt ve. Hắn như vị tướng xông trận, hùng hục không ngừng, lúc lại dịu dàng mơn trớn, cả ba đều lên tận đỉnh Vu sơn..

  Một đêm đốm đỏ rơi lấm tấm, hoa nở hai đóa, lần đầu tiên nên hăng hái vô cùng, không biết thu liễm, tức thì mai nở mấy độ.

  Sau cơn hoan lạc rốt cục hai nàng cũng biết lời La Song Phi trước kia là giả, trong đau đớn lại cảm thấy vui mừng.

  Mà kẻ đặt điều kia hiện tại đang đứng trên lưng hắc ưng bay giữa bầu trời đầy sao, lăng không phi độ, mặt tràn đầy tịch mịch tựa hồ đã dự liệu được sau khi mình rời đi sẽ xảy ra chuyện gì. Quả thật hình ảnh tưởng tượng xuất hiện trong đầu nàng hết sức đồng bộ với thực tế hiện tại, nhưng không có cách nào ngăn được.

  * * *

  Dãy núi vào sáng sớm, sương mù lãng đãng.

  Bên trong tĩnh thất, một thân thể không mảnh vải to lớn đang chui lên từ dưới hồ, thì ra Miêu Nghị đang ngồi trong hồ nước. Trong số tu sĩ, có rất ít người vóc người có thể được như Miêu Nghị, cơ bắp nổi vồng khắp nơi trong cường tráng vạm vỡ.

  Hai cỗ thân thể trắng nõn nhích lại gần vốc nước, giúp hắn lau rửa thân thể.

  Thiên nhi, Tuyết nhi cũng thân không mảnh vải, đêm hoan lạc vừa qua rốt cục đã làm cho hai nàng cởi hết lúc tắm rửa cho Miêu Nghị, bất quá trên mặt vẫn còn nét ngượng ngùng xấu hổ pha lẫn vui sướng. Trong đêm vừa qua, nam nhân vóc người cường tráng này không những là chủ nhân các nàng, mà còn đã trở thành nam nhân của các nàng. Ánh mắt các nàng nhìn Miêu Nghị hiện tại nồng nàn tình ý, hết sức dịu dàng, đã thật sự trao trọn con tim cho hắn.

  Ngón tay ngọc các nàng đụng chạm trên da thịt Miêu Nghị, cảm giác đã khác hẳn ngày trước.

  Nhìn sóng biếc nhộn nhạo trước mắt, bóng dáng hai nàng cùng hoan lạc với hắn đêm qua bập bềnh trong đó, không biết vì sao Miêu Nghị đột nhiên nhớ lại tình cảnh lúc trước hắn tự tay giết chết hai tên thị nữ của Hùng Khiếu. Hẳn là lúc trước Hùng Khiếu và thị nữ của mình cũng có cảnh tượng này, không khỏi hơi nhắm hai mắt lại, đột nhiên lên tiếng hỏi:

  - Trước kia có phải Tần Vi Vi cũng tắm rửa ở nơi đây hay không?

  Hai nàng nhìn nhau không biết nói gì, lúc này hỏi lời như thế, tự nhận là mơ hồ đoán được hắn đang suy nghĩ gì, Tuyết nhi khẽ ừm một tiếng:

  - Hẳn là như vậy.

  Thiên nhi xoay người lại lấy trên bờ hồ một cái lược ngậm trên môi, vòng ra sau lưng hắn quỳ xuống, đôi tay chải chuốt lại mái tóc dài cho hắn, sau đó cầm lược chậm rãi chải từng đường cẩn thận.

  Miêu Nghị Nhắm mắt lẳng lặng ngồi ở trong nước, mặc cho hai nàng chăm sóc, chợt nhàn nhạt hỏi:

  - Trong lòng các ngươi ta là loại người thế nào?

  Hai nàng nhìn nhau lần nữa, trong lúc nhất thời không biết nên trả lời như thế nào, Thiên nhi trầm tư đáp lại:

  - Là chủ nhân của chúng ta, là một người có bản lãnh.

  Một người có bản lãnh? Miêu Nghị khẽ nhắm mắt chợt mỉm cười, hỏi:

  - Ngày hôm qua bị người dọa sợ đến không dám lên tiếng, cũng gọi là có bản lãnh sao?

  Hai nàng không biết nên đáp hắn như thế nào.

  Miêu Nghị lại cười nói:

  - Các ngươi có thể không biết, năm đó ta còn là một phàm phu tục tử đã bị người ta khinh miệt, từng coi trọng nữ nhi nhà đối diện nên mang sính lễ tới cầu hôn, kết quả bị người ta ném sính lễ ra đường. Các ngươi càng không biết, lần trước ta đi Nam Tuyên phủ từng cầu hôn với phủ chủ..

  Hai nàng kinh ngạc, cầu hôn với phủ chủ?
   
 13. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 295: Phục mệnh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Ừ, Tần Vi Vi bảo ta cưới nàng, kết quả lại bị phủ chủ khéo léo từ chối không nói, còn bị buộc phải bôn ba đường dài đi tru diệt Hùng Khiếu. Thiếu chút nữa mất tính mạng, thật may là sống sót trở về. Dĩ nhiên để báo đáp lại, ta làm sơn chủ Trấn Hải sơn, là ta lấy mạng mình đổi lấy.

  Miêu Nghị mở mắt cười nói:

  - Chuyện tệ hại hơn còn ở phía sau, trong danh sách Tinh Tú Hải Kham Loạn hội mấy năm sau có tên của ta.

  Hai nàng mặt mày thất sắc, kêu lên thất thanh:

  - Chủ nhân phải đi Tinh Tú Hải Kham Loạn hội ư?

  Hai người đã không còn là nha đầu ngu ngốc không hiểu chuyện như trước đây, tự nhiên biết Tinh Tú Hải Kham Loạn hội có ý nghĩa như thế nào. Tuyết nhi bổ túc một câu:

  - Không đi có được không?

  Miêu Nghị khẽ lắc đầu nói:

  - Thân bất do kỷ, không đi không được. Trừ phi thoát đi giống như Hùng Khiếu vậy.

  Thiên nhi nắm tóc của hắn cắn răng nói:

  - Thoát đi cũng tốt, chủ nhân đi đâu, chúng ta sẽ đi theo đó.

  - Hùng Khiếu kết quả chính là vết xe đổ trước, nếu thật sự muốn chạy, bên này sẽ không bỏ qua cho ta, lại sẽ có người thứ hai, thứ ba giống như ta vậy đi giết ta, cho đến khi nào giết chết ta mới thôi!

  Tuyết nhi quỳ trước mặt hắn, run giọng nói:

  - Chẳng lẽ không đi không được sao? Chúng ta có thể trốn xa một chút, trốn tới một địa phương bọn họ không tìm được chúng ta.

  Miêu Nghị đưa tay vuốt ve gương mặt của nàng:

  - Thiên hạ tuy lớn nhưng không có đất chúng ta dung thân, không có thực lực trốn tới chỗ nào cũng có kết quả giống nhau, cũng phải bị người định đoạt, ít nhất ở chỗ này ta còn có cơ sở. Nếu muốn leo lên, chạy trốn mãi sẽ không có ích gì, chỉ có thể thẳng thắn đối mặt. Ban đầu lúc ta muốn bước lên con đường tu hành này, từng có một người nói cho ta biết, đi lên con đường này chính là đường không quay đầu lại được, hỏi ta có thật sự muốn đi lên con đường này hay không..

  - Lúc ấy ta không hiểu, bây giờ ta đã hiểu, một khi bước lên con đường này sẽ trở nên thân bất do kỷ. Hôm nay ta chỉ có thể đi thẳng tới trên con đường này, dù là chông gai giăng đầy, khắp nơi hiểm trở, thi thể chất chồng, vậy cũng không thể nào trốn tránh. Ta từng thấy một câu nói bên trong Vạn Trượng Hồng Trần.. Biển máu vô bờ xương trắng phơi.. Không biết là vị tiền bối nào viết, chỉ một câu nói nhưng đã lột tả hết gian hiểm và chua cay trên con đường tu hành.

  Hắn đưa tay kéo thân thể mềm mại trắng nõn Tuyết nhi tới, ôm nàng ngồi trên bắp đùi của mình, đưa tay vuốt ve bộ ngực đầy đặn của nàng:

  - Tối thiểu bên trong quy tắc trò chơi vẫn còn đường ra, có thể muốn giết ta nhưng cũng có thể cho ta cơ hội tích góp thực lực, vì sao phải tránh né? Cho nên hai người các ngươi không cần phải sợ, cũng không cần kinh hoảng, ta tự lực tranh thủ ngoi lên, sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Ta cũng hy vọng hai người các ngươi không dễ dàng bỏ cuộc, nếu như ta có cái gì ngoài ý muốn, hai người các ngươi nhất định phải sống tiếp thật tốt, sống mới có hy vọng.

  Hai nàng cắn môi không nói, cảm giác dường như chủ nhân đang dặn dò hậu sự với mình.

  - Hai người các ngươi là người mà ta tín nhiệm nhất, các ngươi tạm thời không cần nói cho những người khác chuyện ta phải đi Tinh Tú Hải, bất quá lát nữa có thể nói với Yêu Nhược Tiên.

  Thiên nhi đang chải đầu cho hắn hỏi: - Là cầu xin sư phó cùng đi với ngài sao?

  - Không cần cầu xin lão đi cùng ta, tiết lộ cho lão biết là được, chờ sau khi ta từ Nam Tuyên phủ trở lại cũng tiện tìm lão thương lượng một ít chuyện.

  - Hiểu rồi.

  Rửa mặt xong Miêu Nghị leo lên bờ, thi pháp xua tan nước bám bên ngoài thân thể. Mà thân thể hai người ngọc khiến cho người ta trông thấy phải phun máu mũi cũng đang phục dịch hắn mặc y phục vào.

  Sau khi ba người thay quần áo rời khỏi đây, gặp được Diêm Tu chờ ở trong sân, cùng với bọn Điền Thanh Phong đã khôi phục nguyên khí.

  Miêu Nghị đứng ở trên bậc thang đưa mắt quét qua mọi người, Thiên nhi, Tuyết nhi ở phía sau.

  Mọi người cùng nhau chắp tay nói:

  - Tham kiến sơn chủ, ra mắt Đại cô cô, tiểu cô cô.

  Mọi người phát hiện dường như khí sắc Đại cô cô và tiểu cô cô hôm nay rất tốt, sắc mặt lộ ra vẻ kiều diễm dị thường.

  Bất quá ánh mắt đệ tử Lam Ngọc môn chứa đầy mong đợi chủ yếu rơi vào trên người Miêu Nghị, đối phương là người đã hứa hẹn ích lợi với Lam Ngọc môn bọn họ.

  - Điền Thanh Phong, Âu Ngọc Lâm, Ngưu Thắng, Dương Lập Quần.

  Miêu Nghị đưa mắt nhìn về phía mấy người điểm danh.

  - Có!

  Bốn người bước ra một bước chắp tay.

  - Bốn người các ngươi theo ta đi Nam Tuyên phủ phục mệnh!

  - Dạ!

  Một tên tu sĩ Thanh Liên tứ phẩm, ba tên Thanh Liên tam phẩm lĩnh mệnh.

  Có thể nhìn ra Miêu Nghị không hề coi nhẹ sự an toàn của mình, một khi có thể mang cao thủ đi theo bảo vệ vậy nhất định sẽ mang theo.

  Miêu Nghị lại đưa mắt nhìn về phía Diêm Tu:

  - Sau khi ta từ Nam Tuyên phủ trở về, muốn thấy các lộ động chủ tới Trấn Hải sơn chờ lệnh, lão hãy sớm đưa tin cho bọn họ.

  - Dạ! Diêm Tu lĩnh mệnh.

  - Lúc ta không có mặt, các ngươi nghe theo Diêm Tu điều khiển.

  Miêu Nghị lại nghiêng đầu nhìn về phía Diêm Tu:

  - Nếu có kẻ manh tâm không tốt, ta bất kể kẻ đó là tâm phúc của ba đại môn phái hay là của ai, giết cho ta! Xảy ra chuyện gì ta chịu trách nhiệm!

  Vạn Hưng phủ Hùng Khiếu xuất hiện tình huống chính là vết xe đổ trước, hắn quyết không cho phép ở địa bàn của mình xuất hiện loại tình huống đó, có nhiều cao thủ Thanh Liên như vậy trong tay, hắn cũng muốn xem thử ai dám làm loạn.

  - Dạ!

  Mọi người lĩnh mệnh lần nữa.

  Hắc Thán vẫn nằm ở cửa dưới mái hiên bị Miêu Nghị đá một cước đứng lên.

  Diêm Tu lại điều bốn thớt long câu cho bọn Điền Thanh Phong, chỉ chốc lát sau năm kỵ sĩ ầm ầm lao ra Trấn Hải sơn..

  * * *

  Bọn Miêu Nghị chạy một mạch long câu không ngừng vó, trên đường vô kinh vô hiểm, thuận lợi chạy tới Nam Tuyên phủ.

  Năm người nhảy xuống long câu, để bọn Điền Thanh Phong ở lại bên ngoài chờ đợi, Miêu Nghị đi tới trước sơn môn một mình.

  Sau khi thông báo Miêu Nghị được dẫn tới lương đình sau núi, gặp được Dương Khánh lộ vẻ uy nghiêm bên trong lương đình.

  Không những ánh mắt của Thanh Mai cùng Thanh Cúc nhìn về phía Miêu Nghị tương đối phức tạp, ngay cả Dương Khánh cũng hơi thất thần. Nếu lúc trước y nghĩ thoáng hơn một chút, hiện tại tên này đã trở thành con rể y.

  Thanh Cúc âm thầm thở dài, thật ra thì theo nàng thấy, Tần Vi Vi và Miêu Nghị hết sức xứng đôi, nhưng lời nàng nói ra không đáng kể gì.

  - Thuộc hạ bái kiến phủ chủ.

  Miêu Nghị làm lễ ra mắt.

  Dương Khánh đỡ hờ một cái, ý bảo không cần đa lễ, mỉm cười nói:

  - Ngươi tới gặp ta nhanh như vậy, phải chăng là gặp phiền phức gì ở Trấn Hải sơn?

  Miêu Nghị lấy một chiếc hộp từ trong nhẫn trữ vật ra, hai tay dâng lên:

  - Thuộc hạ may mắn không làm nhục mạng, đã giết được nghịch tặc!

  Dương Khánh hơi kinh hãi, chẳng lẽ là.. Y vuốt cằm ra hiệu, Thanh Cúc nhanh chóng tiến tới nhận hộp.
   
 14. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 296-1: Diệt trừ vây cánh (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Không thể thứ gì cũng đưa tới trước mặt Dương Khánh, tự nhiên phải kiểm tra trước một chút, vạn nhất có nguy hiểm gì đó thì sao..

  Thanh Cúc mở ra nhìn, quả nhiên trong hộp đựng một cái đầu người, là đầu của ai rất dễ phân biệt, đồ đặt ở trong nhẫn trữ vật không dễ dàng biến chất hư hại được.

  Thanh Cúc khẽ thi pháp, đầu trong hộp bay lên, sau đó đưa mắt nhìn Dương Khánh. Không phải là đầu Hùng Khiếu còn có thể là của ai, mọi người tại chỗ đều không xa lạ gì đối với Hùng Khiếu.

  Dương Khánh từ từ đứng lên, nheo mắt nhìn chằm chằm nhìn một hồi, sau khi xác nhận không thể nghi ngờ nhắm mắt gật đầu một cái, Thanh Cúc lại thu hồi đầu vào trong hộp.

  - Sớm biết có hôm nay, sao trước đây còn làm như vậy..

  Dương Khánh buông tiếng thở dài, cũng không biết lời này là nói cho ai, trong giọng nói có thể nghe được nỗi bất đắc dĩ, không giống như là làm giả. Dù sao Hùng Khiếu cũng đi theo y nhiều năm, nói không có cảm xúc là không thể nào.

  Mở mắt nhìn về phía Miêu Nghị, trong mắt Dương Khánh lóe lên vẻ ngạc nhiên, y tưởng rằng Miêu Nghị còn đang chỉnh đốn Trấn Hải sơn, bất kể người nào nhậm chức chuyện đầu tiên chắc chắn cũng là chuyện này. Không ngờ rằng chỉ mới vài ngày, Miêu Nghị đã nhanh chóng lấy được đầu Hùng Khiếu mang tới, tốc độ này.. Y bèn hỏi:

  - Ngươi làm thế nào mà đắc thủ dễ dàng mau chóng như thế?

  - Không dám nói là dễ dàng, suýt chút nữa đã mất mạng, chỉ là nhờ may mắn..

  Miêu Nghị cười khổ một tiếng, dâng lên một miếng ngọc điệp.

  Dương Khánh đón lấy xem thử, chỉ thấy bên trong kể lại chuyện đã trải qua, bắt đầu từ khi Miêu Nghị lĩnh mệnh, sau đó lập tức liên lạc với Lam Ngọc môn dùng ích lợi mời hai mươi tên tu sĩ Thanh Liên tương trợ, có thể nói là lập tức chạy tới Vạn Hưng phủ, sau đó kể rõ kinh hiểm trải qua trong đó.

  Dương Khánh tra xét nội dung ngọc điệp thỉnh thoảng liếc mắt nhìn Miêu Nghị, thầm cảm thấy hắn dùng danh sách bồi thường kia vô cùng xảo diệu, dẫn bất quá mấy người cũng dám trực tiếp tìm tới Hùng Khiếu khiến cho y mắc bẫy, thật sự là lớn gan. Phải biết chỉ cần có chút sai lầm sẽ lập tức mất mạng, lòng can đảm này khiến cho Dương Khánh phải ngấm ngầm khen ngợi.

  Nhất là thời điểm bị thật nhiều nhân mã Hùng Khiếu vây khốn, Dương Khánh thấy vậy cũng sợ hết hồn hết vía, thầm nghĩ may mà không đáp ứng hôn sự tiểu tử này và Vi Vi, nếu chỉ sợ là không mình phải thường xuyên lo lắng đề phòng.

  Bất quá nói đi thì nói lại, nếu không có can đảm mạo hiểm như vậy, chỉ sợ đầu Hùng Khiếu sẽ không xuất hiện ở nơi này, kéo dài tới sau này chỉ sợ càng khó đắc thủ hơn.

  Xem tới chỗ bọn Miêu Nghị chạy thoát khỏi tu sĩ Hồng Liên Trấn Bính điện đuổi giết, nội dung bên trong đến đây cũng chấm dứt rồi, Dương Khánh đặt ngọc điệp xuống thở ra một hơi, nói:

  - Quả thật là may mắn! Vậy danh sách bồi thường kia là chuyện gì vậy?

  Miêu Nghị trong lòng cẩn thận, ngoài mặt nhẹ nhàng nói:

  - Năm đó sau khi Quy Nghĩa sơn tập kích Đông Lai động, thuộc hạ nuốt không trôi cục tức này, hàng năm đều phái người đưa lên một phần danh sách bồi thường, thuần túy là ôm may mắn, hy vọng đối phương có thể bồi thường được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Ai ngờ đối phương không hề bồi thường chút nào, rốt cục lần này phát sinh tác dụng.

  Dương Khánh cười nói: - Hùng Khiếu là lão oan gia của ngươi, lần này coi như là ngươi đã giải quyết mối lo về sau.

  - Vẫn là may mắn, nếu không phải các đạo nhân mã Vạn Hưng phủ không phục Hùng Khiếu, không nghe Hùng Khiếu điều khiển, chỉ sợ kẻ bị cắt lấy đầu chính là thuộc hạ.

  Miêu Nghị cũng không dám thừa nhận mình lợi hại, nói mình dễ dàng giết chết một vị phủ chủ khác như thế nào ở trước mặt phủ chủ cũng không phải là chuyện gì tốt.

  Dương Khánh liếc hắn một cái, hỏi:

  - Xem ra quan hệ ngươi và Lam Ngọc môn không tệ, hai mươi tên tu sĩ Thanh Liên nói mượn là mượn được ngay, chẳng lẽ ngươi không biết ân oán giữa ta và Lam Ngọc môn?

  Lời này có hơi bất mãn, Thanh Mai bên cạnh nghe mặt không lộ vẻ gì, trong mắt Thanh Cúc thoáng qua vẻ lo lắng.

  - Tu sĩ Thanh Liên Lam Ngọc môn trải qua mấy lần tổn thất, đã hao tổn gần hết, hai mươi người này cơ hồ là toàn bộ Lam Ngọc môn.

  Miêu Nghị bày tỏ Lam Ngọc môn đã không có cách nào hình thành uy hiếp.

  Tự nhiên Dương Khánh rõ ràng nội tình Lam Ngọc môn, vuốt cằm nói:

  - Ngươi chuẩn bị an trí những người này thế nào?

  - Dĩ nhiên là luận công ban thưởng, trở về thuộc hạ sẽ cho bọn họ vào vị trí động chủ.

  Miêu Nghị đáp thẳng.

  Dương Khánh không khỏi mỉm cười, hỏi:

  - Hôm nay phần lớn các lộ động chủ Trấn Hải sơn dường như cũng là người của ba đại môn phái, ngươi không sợ bọn họ có ý kiến sao?

  - Thuộc hạ cũng không có cách nào, muốn tru diệt Hùng Khiếu, những người Trấn Hải sơn không có năng lực đó, thuộc hạ không thể làm gì khác hơn là đi cầu Lam Ngọc môn, Lam Ngọc môn người ta cũng không thể nào cho thuộc hạ mượn người mà không cần ích lợi thù lao..

  Miêu Nghị cười khổ một tiếng, móc ra một phần ngọc điệp hai tay dâng lên.

  Dương Khánh nhận lấy mở ra xem, chính là tên hai mươi đệ tử Lam Ngọc môn muốn thu vào danh sách quan phương, còn một người khác là thỉnh cầu giải trừ tiên tịch, ngọc điệp trước đó đã nói, tên La Song Phi này đã chết trong tay tên cao thủ Hồng Liên kia.

  Dương Khánh cũng không nhiều lời, phê chuẩn tại chỗ, sau đó lại nhắc nhở: - Từ đây tới Tinh Tú Hải Kham Loạn hội còn có mấy năm, ngươi phải sớm chuẩn bị. Đến lúc đó các đại môn phái cũng phải phái người tham gia, nếu làm tốt quan hệ với bọn họ, tới Tinh Tú Hải cũng sẽ là một trợ lực không nhỏ cho ngươi.

  - Thuộc hạ đã hiểu.

  Miêu Nghị đáp ứng.

  - Lần này ngươi có công tru diệt phản tặc, đáng được thưởng!

  Dương Khánh quay đầu lại nhìn về phía Thanh Mai âm thầm truyền âm.

  Thanh Mai tiến lên, lấy ra từ bên trong nhẫn trữ vật một trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm thưởng cho Miêu Nghị. Đối với một phủ mà nói, một lần ban thưởng trên trăm viên Nguyện Lực Châu có thể nói là trọng thưởng, chỉ vì lần này tru diệt phản tặc công lao không nhỏ, Miêu Nghị lãnh thưởng cảm tạ.

  Hai người lại nói sang những chuyện khác, sau đó Miêu Nghị cáo từ.

  Mà Dương Khánh cũng tiện tay đem tấu báo Miêu Nghị đi Vạn Hưng phủ chém chết Hùng Khiếu cho Thanh Mai cùng Thanh Cúc xem qua, hỏi hai người có ý kiến với chuyện này gì không.

  Thanh Cúc xem qua khen ngợi:

  - Có dũng có mưu.

  - Có dũng có mưu nhưng lại cấu kết với Lam Ngọc môn, vậy cũng không phải là chuyện tốt!

  Thanh Mai nhàn nhạt nói một câu.

  Thanh Cúc cả kinh, quay đầu lại hỏi:

  - Tỷ tỷ, chẳng lẽ tỷ nghi ngờ Miêu Nghị mưu đồ bất chính?

  Dương Khánh nói tiếp:

  - Ta vẫn rất thưởng thức tiểu tử kia, ít nhất làm việc rất nỗ lực, từ trước tới nay chưa từng làm cho ta thất vọng. Ta cần thủ hạ như vậy, ta không hy vọng hắn đi tới mức như Hùng Khiếu, cho nên Lam Ngọc môn nên biến mất.

  Đây là muốn diệt trừ vây cánh của Miêu Nghị! Thanh Cúc giật mình lần nữa nói:

  - Nhưng Lam Ngọc môn có hai tên cao thủ Hồng Liên..
   
 15. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 296-2: Diệt trừ vây cánh (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dương Khánh đi tới trước lan can, nhìn ra dãy núi ngoài xa, đưa lưng về phía hai người hỏi:

  - Lần trước Ngô trưởng lão phát hàm hỏi thăm cháu trai bị giết ở Trường Thanh động tên gì?

  - Ngô Lục.

  Thanh Mai đi tới phía sau y đáp.

  Dương Khánh gật đầu nói:

  - Đúng vậy! Ngô trưởng lão không muốn để cho đồng môn cho là lão dùng quyền lo chuyện riêng, cho nên mới gởi cháu trai ở Trường Thanh động ra sức. Lão đã ngấm ngầm đánh tiếng với ta, chính là hy vọng ta có cơ hội chiếu cố cho cháu mình một chút, ai ngờ còn chưa kịp cho cơ hội lại bị Miêu Nghị giết đi. Từ thư Ngô trưởng lão gởi tới hỏi thăm, có thể thấy được lão rất tức giận, hiện tại là lúc nên cho Ngô trưởng lão một câu trả lời rồi.

  Thanh Cúc cau mày nói:

  - Chẳng lẽ Ngô trưởng lão còn dám động thủ với Miêu Nghị sao?

  - Dù sao Miêu Nghị cũng là người của quan phương, lão không dám khinh cử vọng động. Bất quá lão vẫn dám động tới Lam Ngọc môn.

  Dương Khánh xoay người lạnh nhạt nói:

  - Không phải là Miêu Nghị nhét người của Lam Ngọc môn vào vị trí các lộ động chủ Trấn Hải sơn sao? Tiểu tử này thật sự là không lo lắng phía dưới bị Lam Ngọc môn nắm giữ chút nào, để bản tọa giúp hắn giải quyết mối lo về sau này đi. Chờ Miêu Nghị đưa đệ tử Lam Ngọc môn lên vị trí động chủ, nhất định ba đệ tử của đại môn phái sẽ có ý kiến, đến lúc đó tìm một cơ hội giải thích một chút với Ngô trưởng lão là người của Lam Ngọc môn giở trò quỷ ở sau lưng, Miêu Nghị và cháu trai lão không thù không oán. Cháu trai lão bất quá là vật hy sinh do Lam Ngọc môn tranh quyền đoạt lợi, ta nghĩ Ngô trưởng lão sẽ tìm Lam Ngọc môn tính sổ vì ích lợi bản môn.

  Thanh Mai, Thanh Cúc yên lặng gật đầu, đây là cho Ngô trưởng lão mượn cớ báo thù vì cháu trai, Lam Ngọc môn và Ngự Thú môn không ở cùng một cấp bậc, Ngự Thú môn ra tay, sợ là Lam Ngọc môn phải xui xẻo..

  * * *

  Sau khi năm kỵ sĩ ầm ầm rời đi Nam Tuyên phủ, Miêu Nghị cũng không trở về Trấn Hải sơn, mà là đi Nam Tuyên thành dưới quyền cai quản của Nam Tuyên phủ.

  Miêu Nghị không muốn quá mức lộ liễu, bèn lệnh cho bọn Điền Thanh Phong ở bên ngoài thành chờ, bỏ vật cỡi, một mình đi bộ vào thành.

  Đi bộ bên trong Nam Tuyên thành phồn hoa tấp nập, người bình thường không nhìn ra thân phận tu sĩ của hắn, chỉ có tu sĩ mới có thể từ nhẫn trữ vật trên tay hắn nhìn ra đầu mối.

  Trải qua hỏi thăm, Miêu Nghị tìm được địa thế cao nhất bản thành, một sơn trang nằm trên gò đất, chính là phân hội thương hội Tiên Quốc ở Nam Tuyên phủ.

  Đám người giữ cửa thấy nhẫn trữ vật trên tay hắn không hỏi nhiều, lập tức cho đi vào bên trong. Vào bên trong nhìn qua, nơi đây hoàn cảnh không tệ, đình viện sâu kín, chỉ là quá vắng vẻ, hiển nhiên Nam Tuyên phủ nho nhỏ không có mối làm ăn gì nhiều.

  Hiếm khi có khách tới, ba nhân viên phụ trách giao dịch đồng thời đi ra tiếp khách.

  - Khách quý muốn mua thứ gì hay là muốn bán thứ gì?

  Cả ba người vây quanh Miêu Nghị vô cùng khách sáo, mỗi khi giao dịch thành công đều được hưởng hoa hồng, ít nhiều cũng kiếm được một khoản, có còn hơn không. Huống chi trên tay Miêu Nghị còn mang ba nhẫn trữ vật, làm ăn như bọn họ vẫn phải có chút nhãn lực quan sát.

  Miêu Nghị bị ba người quấy nhiễu không ngừng, ánh mắt quét qua ba người, hai nam một nữ, nữ tử có dung mạo xinh đẹp, vận một bộ trường quần hồng, da thịt trắng nõn, hắn bèn đưa tay chỉ nàng.

  Nữ tử kia lập tức thản nhiên cười một tiếng, nhìn hai vị khác chắp tay nói:

  - Hai vị nhường một chút, đây là khách nhân của ta.

  Hai người khác nhất thời thất vọng rời đi, làm mua bán vóc người xinh đẹp thật sự chiếm ưu thế.

  Nữ tử quần hồng lập tức khách sáo dẫn Miêu Nghị tới gian tiếp khách của mình, vội vàng châm trà rót nước.

  Miêu Nghị cũng không ngồi, lập tức khoát tay nói:

  - Không cần phiền phức.

  Sau đó hắn lấy ra danh thiếp La Bình ở thương hội đô thành đặt lên bàn.

  Nữ tử quần hồng cầm lên xem, trong mắt lóe lên thần sắc thất vọng, thì ra là khách nhân của nhân viên đô thành, như vậy hiển nhiên là muốn cho người tới cửa phục vụ, không có chuyện gì của nàng. Cần phải biết có thể lấy được loại danh thiếp lệnh cho nhân viên tới cửa phục vụ này, vậy cũng là khách hàng lớn, hoa hồng chắc chắn cũng không ít.

  Nàng lộ vẻ hâm mộ hỏi:

  - Không biết khách quý muốn La tiên sinh đến đâu liên lạc với ngài?

  - Trấn Hải sơn, Miêu Nghị, bảo La Bình nhanh chóng tới tìm ta.

  Miêu Nghị nhàn nhạt nói. Nữ tử quần hồng thử hỏi:

  - Phải chăng khách quý là sơn chủ Trấn Hải sơn Miêu Nghị?

  Miêu Nghị sửng sốt, quan sát đối phương từ trên xuống dưới một lượt, kỳ quái hỏi:

  - Ngươi biết ta ư?

  Đối phương thật lòng không quen biết Miêu Nghị, bất quá địa điểm chỉ định ở Trấn Hải sơn, lại có thể bảo nhân viên thương hội đô thành tới cửa phục vụ, dĩ nhiên nàng suy đoán hắn là người có thân phận cao nhất ở Trấn Hải sơn, không ngờ rằng đã đoán đúng.

  Nữ tử quần hồng có thể nói tinh thần phấn chấn, dù sao ở gần bên cạnh vẫn có lợi thế hơn, nàng vẫn có cơ hội tranh thủ được. Nếu như sự thật là khách hàng lớn, sau này người ta chỉ cần có mối làm ăn nho nhỏ với nàng cũng rất tốt.

  - Miêu sơn chủ danh chấn Trấn Hải sơn, tiểu nữ tử kính ngưỡng đã lâu.

  Bất kể biết hay không biết, nữ tử quần hồng trước hết nịnh bợ phen, lại vội vàng rót chén trà cho Miêu Nghị, ngay sau đó lấy danh thiếp mình hai tay dâng lên:

  - Tiểu nữ tử Văn Phương, thật ra nếu Miêu sơn chủ muốn làm ăn cũng không cần bỏ gần cầu xa làm phiền La nhân viên đi một chuyến từ đô thành thật xa như vậy, Văn Phương cũng có thể giúp Miêu sơn chủ làm xong xuôi, không có gì khác La nhân viên, mua bán bất kỳ vật gì Văn Phương cũng có thể điều động từ cả nước.

  Miêu Nghị cười ha hả, hắn xuất thân thị tỉnh, há có thể không nhìn ra nữ nhân này đang đào chân tường đoạt mối làm ăn của người khác, nhận danh thiếp nhìn một chút, gật đầu nói:

  - Sau này hãy nói đi, nhớ bảo La Bình nhanh chóng tìm ta.

  Lần này hắn tới thương hội là vì chuẩn bị đi Tinh Tú Hải, trong tay có giữ nhiều đồ hơn nữa cũng không quan trọng bằng mạng mình, cho nên dù là táng gia bại sản cũng phải kiếm ra một bộ trang bị tốt bảo vệ tính mạng. Vì vậy giao dịch lần này tương đối lớn, hắn ít nhiều cảm thấy không yên lòng thực lực phân hội Nam Tuyên phủ và nữ tử này, vẫn cảm thấy La Bình ở đô thành có thể đáng tin hơn, dù sao cũng đã từng quen biết.

  Trong mắt Văn Phương lóe lên vẻ thất vọng, đây là đối phương coi thường mình nhỏ bé. Bất quá nói đi thì nói lại, chuyện này lại từ một phương diện khác chứng minh đối phương mua bán nhất định là mua bán lớn, nếu không mua bán nhỏ giao dịch ở chỗ này là được.

  Trấn Hải sơn ở ngay bên cạnh, sau này không sợ không có cơ hội, vậy phải xem mình có thể nắm bắt cơ hội hay không.

  Vì vậy nàng lại nặn ra khuôn mặt tươi cười, bảo đảm:

  - Miêu sơn chủ yên tâm, nhất định sẽ thông báo giúp ngài ngay tức khắc.

  Miêu Nghị gật đầu một cái, cầm hai tấm danh thiếp cáo từ.

  Chương trướcChương tiếp
   
 16. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 297-1: Tranh cãi (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Văn Phương nặn ra khuôn mặt tươi cười đưa tiễn, khi đưa đến cửa Miêu Nghị bảo nàng trở về, nàng còn không chịu bỏ qua, vẫn kiên trì đưa nữa. Dọc trên đường đi luôn miệng bảo Miêu Nghị sau này có mối làm ăn gì cứ tới tìm nàng, ở Nam Tuyên thành làm chuyện gì nàng cũng có thể ra sức cho hắn.

  Càng làm cho Miêu Nghị dở khóc dở cười là, sau khi nói một hồi, Văn Phương liền tự xưng tiểu muội, Miêu Nghị biến thành Đại ca, còn thân thiết vô cùng. Nói là tiểu muội có rảnh rỗi sẽ đi Trấn Hải sơn thăm Đại ca, hy vọng Đại ca đừng chặn người ngoài cửa.

  Bỗng dưng có thêm một tiểu muội, Miêu Nghị không biết nói gì, người ta nhiệt tình như vậy, mình cũng khó mà nói Trấn Hải sơn không hoan nghênh ngươi, dĩ nhiên là khách sáo hoan nghênh vân vân. Chẳng qua hắn hy vọng nữ nhân này không nên tưởng thật, mình lấy đâu ra công phu rảnh rỗi đối phó từng người như vậy.

  Văn Phương đưa Miêu Nghị một mạch đến chân núi mới dừng bước vẫy tay từ biệt, nếu không phải Miêu Nghị dặn nàng nhanh nhanh truyền tin tức cho La Bình, lấy lý do này ngăn cản, nàng có thể đưa Miêu Nghị ra thành. Nói không chừng chỉ cần Miêu Nghị bằng lòng, nữ nhân này có thể đưa hắn về tới Trấn Hải sơn.

  Năm kỵ sĩ trở lại Trấn Hải sơn, bốn người Điền Thanh Phong nhanh chóng đưa long câu đi Ngọa Long cốc, đồng thời phải báo cho các sư huynh đệ tới đại điện Trấn Hải sơn nghị sự. Bọn họ có vẻ hưng phấn, trên đường đã biết Miêu Nghị giúp hai mươi người bọn họ giải quyết thân phận quan phương, từ đó về sau sẽ có được chỗ dựa quan phương.

  Miêu Nghị vẫn như thường lệ cỡi Hắc Thán vọt vào bên trong phủ đệ.

  Nhảy xuống ngựa, Hắc Thán lập tức chạy đến dưới mái hiên nằm, có thể nói là thói quen.

  Thiên nhi, Tuyết nhi nghênh đón đi theo sau lưng Miêu Nghị, Miêu Nghị sải bước đi tới phòng khách hỏi:

  - Các lộ động chủ đã tới chưa?

  Tuyết nhi đáp lại:

  - Đã tới, Diêm sư phó đã an bài bọn họ ở biệt viện phía sau núi nghỉ ngơi.

  Miêu Nghị gật đầu ngồi xuống, Thiên nhi rót chén trà dâng lên, lại ghé vào tai hắn nhẹ giọng nói:

  - Đã nói với sư phó chuyện đó rồi..

  Miêu Nghị biết là chuyện đi Tinh Tú Hải, không khỏi hỏi:

  - Yêu tiền bối có phản ứng gì?

  Hai nàng nhìn nhau không biết nói gì, có vẻ ấp a ấp úng. Miêu Nghị thấy vậy khoát tay áo một cái, không cần nói, chắc chắn không có lời gì tốt, đổi lời nói:

  - Truyền Diêm Tu đến đại điện nghị sự.

  - Dạ!

  Tuyết nhi lĩnh mệnh rời đi.

  Lúc Diêm Tu đi tới đại điện nghị sự, hai mươi tên đệ tử Lam Ngọc môn bọn Điền Thanh Phong cũng cùng nhau đến.

  Miêu Nghị dẫn hai tên thị nữ từ sau điện đi ra, leo lên đài cao, ngồi trên ghế sơn chủ, Thiên nhi, Tuyết nhi phân ra đứng hai bên trái phải.

  Người phía dưới đứng thành hai hàng chắp tay cùng kêu lên:

  - Tham kiến sơn chủ!

  Miêu Nghị phất phất tay ý bảo miễn lễ, ánh mắt quét qua phía dưới nói:

  - Trước mắt động chủ Đông Lai động trống chỗ, còn có hai vị động chủ muốn theo tiền nhiệm sơn chủ đi Thiếu Thái sơn, ta muốn mượn cơ hội tiến hành điều chỉnh nhân sự Trấn Hải sơn, Diêm Tu!

  - Có!

  Diêm Tu bước ra khỏi hàng.

  Miêu Nghị nói với mọi người:

  - Diêm Tu đi theo ta nhiều năm, có thể nói trung thành cảnh cảnh, hơn nữa vốn chính là động chủ Đông Lai động. Hôm nay ta muốn điều lão đi Trường Thanh động nhận chức động chủ, chư vị có ý kiến gì?

  Đông Lai động quá nguy hiểm, như lời hắn đã nói, Diêm Tu đối với hắn một mực trung thành cảnh cảnh, cộng thêm đúng là Diêm Tu không thích hợp đứng ở đầu sóng ngọn gió. Hôm nay nắm đại quyền, tự nhiên phải giúp Diêm Tu an cư, an bài chỗ tốt một chút cho lão. Trên đường trở về Miêu Nghị đã nói với mấy người Điền Thanh Phong, lần này trở về chính là lúc báo đáp Lam Ngọc môn ủng hộ hắn nhiều năm qua. Phần lớn trong số bọn họ sẽ được an bài đến các động làm động chủ, sắp trở thành nhân vật nắm trong tay mười vạn tín đồ.

  Nắm trong tay mười vạn tín đồ cũng không phải là thanh tu ở môn phái có thể so sánh được, mỹ nữ quyền thế, áo đẹp cơm ngon. Không đơn thuần là vấn đề tài nguyên tu hành, suy nghĩ tới chuyện này khiến cho ai nấy vô cùng phấn chấn.

  Chỉ cần gia nhập quan phương là có thể chấp chưởng một phương, cám dỗ đối với bọn họ rất lớn, lòng thầm cảm thấy đi theo Miêu Nghị liều mạng là hết sức xứng đáng.

  Bất quá dọc trên đường đi Miêu Nghị cũng đã nói rất rõ ràng, vị trí động chủ bên dưới, người tu vi từ Thanh Liên nhị phẩm trở lên cũng đừng nghĩ đến, phải ở lại Trấn Hải sơn. Bọn Điền Thanh Phong cũng không có ý kiến, trấn giữ một phương tuy tốt, nhưng bằng tu vi của bọn họ chạy đi làm động chủ quả thật là không mấy thích hợp.

  Diêm Tu là người cũ bên cạnh Miêu Nghị, an bài Diêm Tu làm động chủ, mọi người còn ai có thể có ý kiến gì, bọn Điền Thanh Phong lập tức chắp tay đáp lại:

  - Bọn thuộc hạ không có ý kiến gì khác.

  Thiên nhi, Tuyết nhi nhìn nhau, trong mắt ẩn giấu hưng phấn, đều cảm thấy vui mừng thay Diêm Tu. Dù sao lão cũng là nửa sư phụ của hai nàng, trước kia tuy lão cũng là động chủ Đông Lai động, nhưng thật ra ai cũng biết là cái bóng Miêu Nghị, hôm nay rốt cục lão có thể chân chính trấn giữ một phương, chân chính làm chủ rồi, tự nhiên hai nàng cảm thấy vui mừng cho lão.

  Miêu Nghị gật đầu một cái, đang muốn quyết định chuyện này, ai ngờ Diêm Tu lại đứng dậy chắp tay nói:

  - Sơn chủ, thuộc hạ năng lực có hạn, e rằng không cách nào đảm nhiệm chức động chủ, thuộc hạ nguyện theo hầu bên cạnh sơn chủ, kính xin sơn chủ dùng hiền tài khác đảm nhiệm động chủ Trường Thanh động.

  Thiên nhi, Tuyết nhi ngạc nhiên, bọn Điền Thanh Phong cũng nhìn về phía lão, không biết lão nói là lời thật hay là giả. Chẳng lẽ lão thật sự bằng lòng buông bỏ quyền lợi trấn giữ một phương, tay cầm một phương?

  Bọn họ không biết trong lúc Diêm Tu ở Đông Lai động đã hiểu rất rõ ràng, quả thật mình không thích hợp trấn giữ một phương, một khi đi Trường Thanh động nhậm chức, ắt phải đối mặt với đệ tử của mấy môn phái. Lão tự nhận không có khả năng của Miêu Nghị lúc mới tới Đông Lai động nhậm chức, vừa lên nhậm chức đã đánh giết thủ hạ của mình, dẫn dắt khiến cho thủ hạ chết sạch hai lần. Lão không thích hợp làm loại chuyện như vậy, cũng không có năng lực chỉ huy điều khiển.

  Tỉnh táo lại suy nghĩ một chút, Diêm Tu phát hiện thật ra thì mình thích hợp thi hành mệnh lệnh hơn, vẫn là đi theo bên người Miêu Nghị thoải mái hơn.

  Miêu Nghị thấy lão không giống như là nói láo, thật ra thì cũng sớm đã nhìn ra Diêm Tu này không có dã tâm gì, không thích hợp với chuyện tranh quyền đoạt lợi. Mà mình cũng không phải là loại người có thời gian rảnh rỗi quan tâm những chuyện nhỏ nhặt, thật sự là cần người thân tín bên cạnh. Hắn dùng Diêm Tu đã quen, về lòng trung thành không có vấn đề gì.

  Bất quá Miêu Nghị vẫn trầm ngâm hỏi:

  - Lão thật không muốn đi Trường Thanh động sao?

  Cần phải biết trấn giữ một phương là chuyện bao nhiêu tu sĩ mơ tưởng tìm cầu, không những có thể hưởng thụ mỹ nữ và quyền lợi, còn đại biểu thống trị một phương, có từng trải như vậy sau này mới dễ dàng leo lên từng bước, nếu không sau này cho dù là muốn cất nhắc cũng sẽ có chỗ cố kỵ.
   
 17. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 297-2: Tranh cãi (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lão không giải quyết được chuyện của một động, ai dám tin tưởng lão có thể làm được chuyện của một sơn?

  - Thuộc hạ nguyện theo hầu hạ bên cạnh sơn chủ.

  Diêm Tu tỏ rõ tâm ý lần nữa.

  - Được rồi!

  Miêu Nghị gật đầu một cái, cũng sẽ không bạc đãi lão, thế nhưng bằng tu vi Diêm Tu, Trấn Hải sơn không có chức vị thích hợp với lão, suy nghĩ một chút nói:

  - Lão nhận chức tổng quản ở phủ sơn chủ đi.

  - Tạ sơn chủ thành toàn.

  Diêm Tu cảm tạ trở về vị trí cũ.

  Đây không phải là chức vị chính thức gì, bất quá không ai dám xem thường, bọn Điền Thanh Phong nhìn nhau. Đây là sơn chủ xem Diêm Tu như tâm phúc thiếp thân, sau này mọi người phải tạo quan hệ tốt với lão.

  - Hồ Đồng Tri, Nhâm Cùng, Vương Ngọc Lang, Dương Thụ Thiên, Trương Hồi Tín, Giang Vân Lộ, Phương Nhân Nghĩa, Đường Thanh, Thường Siêu Quần, Lương Đức.

  Miêu Nghị nhất nhất điểm danh mười tên đệ tử Lam Ngọc môn tu vi Thanh Liên nhất phẩm.

  Mười người nhất nhất đứng ra nghe lệnh.

  Ánh mắt Miêu Nghị quét qua mười người, lạnh nhạt nói:

  - Vị trí động chủ không phải nói làm là có thể làm, ta cũng không thể nào bổ nhiệm mười động chủ cho các ngươi được, như vậy sẽ không công bình đối với người cũ trước đây của Trấn Hải sơn. Nếu thế lực sau lưng bọn họ phản ứng tập thể đến phủ chủ, ta cũng không gánh vác được. Cho nên lát nữa ta muốn cử hành một cuộc tỷ thí, người thắng nhận chức động chủ, người thua không được, các ngươi có bằng lòng không?

  Mười người đã sớm được bọn Điền Thanh Phong chỉ điểm từ trước, Miêu Nghị muốn bổ nhiệm bọn họ cũng phải có cớ thích hợp, không thể nào làm cho tập thể Trấn Hải sơn tạo phản. Mà tu vi bọn họ Thanh Liên nhất phẩm rõ ràng đã chiếm phần hơn, nếu chuyện này cũng không làm được, vậy không được nhận chức động chủ cũng không thể trách ai được nữa.

  - Bọn thuộc hạ bằng lòng. Mười người cùng nhau hắng giọng ôm quyền.

  Điền Thanh Phong vuốt râu mỉm cười, như vậy rõ ràng cho thấy Miêu Nghị định ra tỷ thí nghiêng về Lam Ngọc môn. Lam Ngọc môn đầu tư bao nhiêu năm qua vào Miêu Nghị, rốt cục cũng đã nhận được báo đáp.

  Miêu Nghị gật đầu một cái, giải quyết xong đám người này, có bọn họ giúp mình chống đỡ, người sau đó sẽ dễ dàng hơn. Hắn chợt xoay chuyển ánh mắt ra lệnh:

  - Diêm Tu, truyền các lộ động chủ và nhân mã bản bộ Trấn Hải sơn tới gặp ta.

  Diêm Tu lĩnh mệnh rời đi.

  Miêu Nghị lại ra lệnh, Điền Thanh Phong lập tức kêu đệ tử Lam Ngọc môn đứng thành hai hàng lui sang hai bên vài bước, nhường chỗ trống ở giữa lại cho người sắp tới.

  Chỉ chốc lát sau, chín vị động chủ kể cả nhân mã bản bộ Trấn Hải sơn ước chừng bốn mươi người nối đuôi tiến vào bên trong, trong đó ba đại Hành Tẩu, sáu Đại Chấp Sự, cùng chín vị động chủ đứng ở hàng đầu.

  - Tham kiến động chủ, ra mắt Đại cô cô, tiểu cô cô.

  Mọi người cùng hô to bái kiến, ánh mắt quét qua hai bên. Thấy tình cảnh như vậy cũng thầm hiểu trong lòng, quan mới nhậm chức, điều chỉnh nhân sự chính thức bắt đầu.

  Trong lòng các lộ động chủ cảm khái không thôi. Trước đây không lâu vị ngồi ở trên cao kia cũng là động chủ như bọn họ, hôm nay lại thành sơn chủ cao cao tại thượng tiếp nhận mọi người triều bái, quả thật là xưa khác nay khác!

  Thiên nhi cùng Tuyết nhi quét qua phía dưới, tâm trạng có hơi kích động, ở chỗ này triều bái chủ nhân cũng không phải chỉ có một nhúm người ít ỏi của Đông Lai động, trong đó còn có các lộ động chủ.

  Chủ nhân từ trong những người này vượt trội lên tiếp nhận triều bái, hai người cũng được thơm lây. Bắt đầu từ hôm nay, sau khi tiếp nhận triều bái hai nàng sẽ chính thức trở thành Đại cô cô và tiểu cô cô Trấn Hải sơn rồi.

  Trên thực tế lúc Miêu Nghị đi Nam Tuyên phủ còn chưa trở lại, đã có không ít người tới cửa dâng không ít lễ vật cho hai nàng. Khoan nói những thứ khác, chỉ riêng các loại đồ chơi mới mẻ đã chất đầy một gian phòng, trong lúc nhất thời không có cách nào xem xét hết.

  Công Tôn Vũ đứng bên dưới có thể nói là người thấp thỏm lo âu nhất. Mặc dù y đã nói trước muốn đi Thiếu Thái sơn, Diêm Tu cũng đã đáp ứng trước mặt Tần Vi Vi, nhưng cuối cùng vẫn phải được Miêu Nghị đồng ý, y lo lắng Miêu Nghị không đáp ứng, muốn cố ý làm khó.

  Thật may là Miêu Nghị cũng chỉ nhìn lướt qua y, cũng nể mặt Tần Vi Vi mà không làm khó dễ. Hắn bảo Diêm Tu mang danh sách mà Tần Vi Vi yêu cầu ra, điểm tên của chín người phê chuẩn cho phép bọn họ tới Thiếu Thái sơn. Có người nói lên yêu cầu, muốn mang vài tên thủ hạ đi.

  Miêu Nghị nhất nhất phê chuẩn, những người sắp đi theo Tần Vi Vi thở phào nhẹ nhõm, trước đó bọn họ lo lắng Miêu Nghị sẽ làm khó dễ, hiện tại có thể yên tâm, rốt cục cũng được rời đi.

  Cần phải biết hôm nay Tần Vi Vi là thân kiêm hai sơn, ích lợi trong đó tự nhiên không phải là một Trấn Hải sơn có thể so sánh, mọi người theo nàng rời đi không thể nghi ngờ là nước lên thì thuyền lên.

  Chín người được ân chuẩn bái tạ, vì vậy vị trí một Hành Tẩu, ba Chấp Sự, hai vị động chủ lại trống ra. Chín người cộng thêm mười hai người mang đi, Trấn Hải sơn một hơi mất đi hai mươi mốt người.

  Bất quá những người khác có thể đi, những kẻ có chức vị còn phải trở về bàn giao xong mới có thể rời đi.

  - Trấn Hải sơn mất đi ba vị động chủ, nhất là Đông Lai động cùng Trường Thanh động cơ hồ không có một bóng người, vấn đề này không thể kéo dài được, nhất định phải giải quyết trước.

  Miêu Nghị nhìn vòng quanh mọi người phía dưới, hỏi:

  - Ta cũng không hiểu chư vị nhiều lắm, rốt cục để cho người nào nhậm chức, trong lòng ta cũng không quyết được, chẳng hay chư vị có muốn đề cử ai không?

  Chuyện này không có gì để khách sáo, lúc này bên dưới lập tức trở nên rối loạn, mồm năm miệng mười, rối rít tiến cử người có lợi cho mình. Hơn nữa hai Hành Tẩu và ba vị Chấp Sự còn lại cũng là người của ba đại môn phái, có thể nói chia làm nhiều phe, vừa bác bỏ người đối phương tiến cử, lại khen người của mình tiến cử thật tốt.

  Những người không có chức vị cũng ngứa ngáy trong lòng, bên dưới hoàn toàn náo nhiệt.

  Miêu Nghị ra vẻ nghiêm túc lắng nghe, nghe người này nói một chút cũng gật đầu một cái, nghe người kia nói một chút cũng gật đầu một cái, dường như đều cảm thấy có lý, thủy chung là khó có thể lựa chọn, cố ý quạt gió thổi lửa cho mọi người.

  Bọn Điền Thanh Phong Đứng ở hai bên chỉ tỏ vẻ bàng quan không lên tiếng.

  Cãi một hồi suýt chút nữa động thủ, có thể thấy được bọn họ cũng không mấy coi trọng Miêu Nghị mới vừa nhận chức động chủ. Nhất là Kiếm Ly cung Chu Hoàn và Ngọc Nữ tông Liễu Thiến, hai vị này một nam một nữ Hành Tẩu, vì tranh thủ ích lợi giúp đồng môn đệ tử mà đối chọi gay gắt, nên đứng ở phía trước nhất tranh cãi hăng tiết.

  - Tất cả chớ ồn ào.

  Miêu Nghị vất vả lắm mới khiến cho mọi người yên tĩnh lại, sau đó mới nói:

  - Các ngươi cãi tới cãi lui thủy chung không có kết quả, bản tọa cũng sắp bị các ngươi làm cho hôn mê. Các ngươi hãy nói thử xem, ai xứng đáng nhận chức các lộ động chủ?
   
 18. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 298-1: Người có tài mới xứng đáng (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hắn thốt ra lời này rõ ràng là châm ngòi cho mọi người tiếp tục tranh cãi nữa, bên dưới nhất thời vỡ òa lên.

  Miêu Nghị nghiêng đầu bảo Tuyết nhi đi rót chén trà tới, ngồi cao ở trên cao từ từ thưởng thức, nhìn đám người phía dưới đang tiếp tục tranh cãi.

  Diêm Tu đứng ở phía dưới trong lòng cười khổ, đây chính là nguyên nhân lão không muốn trấn giữ một phương, nhưng lão ở với Miêu Nghị không phải là ngày một ngày hai, nhìn tình hình này, suy đoán Miêu Nghị sắp bắt đầu động thủ thu thập.

  Loại bỏ nguyên nhân trước đó Miêu Nghị đã hứa hẹn với Lam Ngọc môn, trong mắt Diêm Tu, phương thức Miêu Nghị giải quyết vấn đề thường là trước hết khơi mào chuyện lên, một khi khích bác xảy ra chuyện, Miêu Nghị sẽ lập tức giải quyết. Tỷ dụ như ban đầu mới tới Đông Lai động nhậm chức, chuyện Miêu động chủ làm đầu tiên chính là len lén đập sơn môn trước, sau đó mới hạ độc thủ gài tang vật hãm hại.

  Nhìn tình hình trước mắt, Diêm Tu thấy thế nào cũng là Miêu Nghị đang cố ý thêu dệt chuyện, nếu không bằng vào tính khí Miêu Nghị động một chút là kêu đánh kêu giết, sẽ không có kiên nhẫn nhìn người phía dưới từ từ tranh cãi như vậy.

  Lão cũng không thẹn đi theo Miêu Nghị nhiều năm như vậy, Miêu Nghị tự nhận không có bản lãnh như Dương Khánh, lúc nào cũng có thể ung dung nhàn nhã lợi dụng thủ đoạn quyền mưu giải quyết chuyện. Miêu Nghị đã quen cách thức làm cho lớn chuyện lên, tìm ra sơ hở trong đó, sau đó kịch liệt hạ thủ, giải quyết thống khoái.

  Phương thức Dương Khánh giải quyết vấn đề có vẻ âm nhu, phương thức Miêu Nghị giải quyết vấn đề là tương đối kịch liệt.

  - Tất cả chớ ồn ào.

  Miêu Nghị giao chén trà cho Tuyết nhi, bảo nàng rót một chén khác, quay đầu lại vỗ tay vịn một cái, tạm thời áp chế tranh cãi bên dưới, lắc đầu nói:

  - Nếu tạm thời chưa quyết định được vị trí động chủ, vậy hãy tạm gác sang bên. Còn có một Hành Tẩu cùng ba vị Chấp Sự trống chỗ, các ngươi xem ai có thể đảm nhiệm?

  Vấn đề này cũng không có gì khác vấn đề trước đó, tình huống có thể tưởng tượng được, lời này vừa nói ra phía dưới lại nhau nhau tranh cãi, ồn ào huyên náo không ai chịu nhường ai.

  Tự nhiên người của Kiếm Ly cung muốn đẩy người của Kiếm Ly cung đi lên, Ngọc Nữ tông không chịu nhân nhượng. Chấp Sự Ngự Thú môn cũng muốn vinh thăng lên Hành Tẩu, nhưng không tiện tiến cử mình, lại âm thầm để cho người của Ngự Thú môn cổ võ, mà chính mình liều mạng tranh thủ vì đồng môn chỗ trống ba vị Chấp Sự.

  Lại tiếp tục tranh cãi, Miêu Nghị nhận chén trà Tuyết nhi bưng tới, từ từ uống, ung dung lắng nghe, mặc cho mọi người cứ cãi.

  Suy đoán từ trước tới nay đại điện nghị sự Trấn Hải sơn chưa từng xuất hiện tình huống ồn ào như vậy, chuyện liên quan đến ích lợi bản thân, không có người nào bằng lòng lui bước, thiếu chút nữa làm cho tung bay nóc nhà. Cãi vã còn đỡ, đệ tử Kiếm Ly cung, Ngọc Nữ tông, Ngự Thú môn đã quơ tay múa chân, mặt đối mặt gân cổ tranh cãi nước miếng văng tung tóe. Cuối cùng cơ hồ đến mức nhục mạ lẫn nhau, người này mắng người kia kém cỏi bất tài, người kia mắng người nọ là phế vật, mắng đến mức đã xuất hiện xô đẩy va chạm, chỉ còn thiếu động thủ.

  Người của Lam Ngọc môn không có tham dự, chỉ thỉnh thoảng nhìn Miêu Nghị ngồi ở trên cao.

  Thiên nhi và Tuyết nhi cũng thỉnh thoảng nhìn Miêu Nghị một cái, hai nàng cũng đã nhìn ra, người của ba đại môn phái dám không chút kiêng kỵ tranh cãi tới mức như vậy hiển nhiên là không coi Miêu Nghị ra gì, hai nàng không khỏi lo âu.

  Diêm Tu cũng biết đạo lý này, đổi lại làDương Khánh ở chỗ này, đổi lại là Tần Vi Vi ở chỗ này, suy đoán cũng không ai dám lớn tiếng như vậy, nhưng trong đó cũng là vì lý do Miêu Nghị cố ý dung túng để mặc bọn họ.

  Miêu Nghị uống xong một chén trà, nhìn đáy chén một chút, thình lình ném xuống đất.

  Bốp, chén trà vỡ nát trên đài, Miêu Nghị gương mặt lạnh lùng thình lình đứng lên, mắt lạnh lẽo quét qua mọi người, nói biến sắc mặt liền biến sắc mặt.

  Tiếng chén trà vỡ kinh động lòng người, trong đại điện nghị sự nháy mắt yên tĩnh, tất cả ánh mắt tập trung về phía Miêu Nghị, khiến cho mọi người mặt đỏ tới mang tai sửng sốt, tựa hồ cũng ý thức được mình đã làm quá đáng.

  Nhưng không có cách nào khác, rõ ràng sơn chủ đang trưng cầu ý của mọi người để ra quyết định. Lúc này không tranh thủ chẳng lẽ muốn đưa mắt nhìn môn phái khác đoạt ích lợi sao?

  Chu Hoàn và Liễu Thiến âm thầm phất phất tay với đồng môn đệ tử bảo họ đứng vào chỗ. Rất nhanh đại điện hỗn loạn đã khôi phục chỉnh tề, chỉ có chén trà Miêu Nghị đập nát vương vãi trên đài cao.

  - Cãi nhau không nói, các ngươi còn muốn động thủ ngay trong đại điện nghị sự, trong mắt các ngươi có còn sơn chủ như ta không?

  Miêu Nghị lạnh lùng hỏi:

  - Đang muốn giáng cho ta một đòn phủ đầu hạ uy sao?

  Trước mắt quyền bổ nhiệm vẫn còn ở trên tay Miêu Nghị, mọi người cũng không tiện làm quá đáng, vội vàng tạ tội: - Sơn chủ bớt giận.

  Miêu Nghị trầm giọng nói:

  - Một thời gian trước ta không có ở đây, chuyện của Trấn Hải sơn đã kéo dài một thời gian, Đông Lai động và Trường Thanh động chỉ có vỏ ngoài, không thể kéo dài được nữa.

  Phía dưới có người thầm nhủ trong lòng, Đông Lai động chỉ có vỏ ngoài cũng là vì ân oán giữa ngươi và Hùng Khiếu, chọc cho Hùng Khiếu đem binh huyết tẩy, để cho ngươi chạy thoát coi như ngươi mạng lớn. Trường Thanh động càng là chuyện tốt ngươi làm, thiếu chút nữa giết sạch người ở đó, bây giờ còn mặt mũi lên tiếng nói sao? Nếu không phải phủ chủ coi trọng, ngươi dựa vào cái gì ngồi lên vị trí sơn chủ Trấn Hải sơn?

  - Ta nghĩ nhất định là các vị có mặt ở đây không ít người trong lòng nghi ngờ ta dựa vào cái gì ngồi lên vị trí này, người không phục ta chắc chắn không ít.

  Miêu Nghị cười lạnh hai tiếng, mặt không lộ vẻ gì nói:

  - Chuyện đã qua nhiều ngày như vậy, hẳn đã có không ít người nghe được phong thanh, Hùng Khiếu đã trốn tránh đến Vạn Hưng phủ đối diện làm phủ chủ. Những ngày qua Miêu mỗ bất tài, tự mình đi Vạn Hưng phủ một chuyến, đã tự tay lấy mạng chó phản tặc Hùng Khiếu, đem đầu y trở về trình cho phủ chủ, vị trí sơn chủ này là ta dùng tính mạng đổi lấy. Có công là thưởng, phủ chủ bổ nhiệm, các ngươi không phục cũng vô ích!

  Lời này vừa nói ra, mọi người cực kỳ khiếp sợ, Hùng Khiếu đã chết rồi sao?

  Mọi người hết sức nghi ngờ không biết lời Miêu Nghị là thật hay giả, hắn dám đến cảnh nội Vạn Hưng phủ Trấn Bính điện giết Hùng Khiếu?

  Nhưng mọi người cũng biết, nếu như nói láo loại chuyện như vậy ngay trước mặt của mọi người, sau này kẻ không xuống đài được chính là Miêu Nghị.

  Diêm Tu cũng kinh ngạc, thì ra những ngày qua sơn chủ không có ở đây chính là đi Vạn Hưng phủ giết Hùng Khiếu.

  Miêu Nghị chẳng qua là khoe khoang một chút, không cần thiết nói nhảm nhiều lời, nói nhiều cũng không thể toát ra khí tức vương giả chấn nhiếp mọi người. Đối với những người này vẫn nên thực tế một chút, hắn bèn lạnh lùng quét nhìn mọi người một lượt, trầm giọng nói:

  - Hôm nay chỗ trống Hành Tẩu, Chấp Sự và các lộ động chủ nhất định phải có kết quả, Chu Hoàn!

  Chương trước Chương tiếp
   
 19. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 298-2: Người có tài mới xứng đáng (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đệ tử Kiếm Ly cung địa vị tối cao ở Trấn Hải sơn, Chu Hoàn tu vi Thanh Liên nhất phẩm đứng dậy, chắp tay nói:

  - Có!

  - Những người ngươi mới vừa tiến cử cũng là đệ tử Kiếm Ly cung sao?

  Miêu Nghị hỏi.

  Chu Hoàn không tị hiềm chút nào nói:

  - Là đệ tử Kiếm Ly cung không sai, bất quá Chu Hoàn cho là đề cử hiền tài không thể tị hiềm người thân, người có tài mới xứng đáng.

  Miêu Nghị gật đầu nói:

  - Người có tài mới xứng đáng, nói rất hay, ta đồng ý lời này.

  Ánh mắt hắn rơi vào trên người Liễu Thiến:

  - Liễu Thiến, ngươi tiến cử cũng là đệ tử Ngọc Nữ tông phải không?

  Liễu Thiến đại biểu Ngọc Nữ tông ở Trấn Hải sơn cũng có tu vi Thanh Liên nhất phẩm, nghe vậy ôm quyền nói:

  - Thuộc hạ tiến cử đồng môn ai nấy đều xuất chúng, cũng là đề cử hiền tài không thể tị hiềm người thân.

  Miêu Nghị nhìn về phía Ngự Thú môn:

  - Mao Nhất Phàm, ngươi tiến cử đồng môn là có ý gì?

  Tên Mao Nhất Phàm này tương đối xui xẻo, thân là thủ lĩnh Ngự Thú môn ở Trấn Hải sơn, cũng là tu vi Thanh Liên nhất phẩm, theo đạo lý cũng có thể đảm nhiệm chức Hành Tẩu. Thế nhưng lúc đó Tần Vi Vi muốn an bài một thân tín của mình, chỉ còn lại có hai chỗ trống Hành Tẩu cho ba người chia.

  Tần Vi Vi có Dương Khánh làm chỗ dựa, không cần bận tâm nhiều như vậy. Để tỏ lòng công bình, lại để cho ba người bắt thăm, kết quả bắt thăm dĩ nhiên là Mao Nhất Phàm xui xẻo, bằng không y cũng sẽ không trở thành Chấp Sự.

  Mao Nhất Phàm ôm quyền nói:

  - Tự nhiên cũng là người có tài mới xứng đáng, thuộc hạ cũng không tư tâm!

  - Hay cho câu cũng không tư tâm!

  Miêu Nghị liên tục cười lạnh nói:

  - Hay cho câu người có tài mới xứng đáng, cũng được, ta sẽ nghe các ngươi, người có tài mới xứng đáng nhận chức.. Bắt đầu từ lúc này, bãi chức toàn bộ Hành Tẩu, Chấp Sự cùng với động chủ, nhường chức ra hết cho ta!

  Mọi người kinh hãi, Chu Hoàn ngẩn người ra, tức giận nói:

  - Tại sao?

  Liễu Thiến cũng tiến lên một bước nói:

  - Xin hỏi sơn chủ, vì sao vô duyên vô cớ bãi chức chúng ta?

  Tự nhiên Mao Nhất Phàm cũng sẽ không giữ vững trầm mặc:

  - Chúng ta cũng không làm gì sai, chẳng lẽ chỉ vì mới vừa rồi chúng ta tranh cãi mấy câu, lại muốn bãi chức chúng ta? Sơn chủ làm như vậy làm sao kẻ dưới phục tùng, bọn ta không phục!

  Lão vừa rống lên, đệ tử Ngự Thú môn cũng kêu lên theo:

  - Bọn ta không phục!

  Chu Hoàn và Liễu Thiến nhất tề quay đầu lại. Đồng môn đệ tử sau lưng lập tức cùng nhau kêu to:

  - Bọn ta không phục!

  - Bọn ta không phục!

  Trong đại điện dường như quần tình phẫn nộ, cùng nhau phản đối sơn chủ.

  Thiên nhi cùng Tuyết nhi có thể nói là lộ vẻ lo âu, nếu tiếp tục như vậy không biết nên làm thế nào cho phải.

  Miêu Nghị nghiêm nghị nhìn một lúc, đột nhiên gầm lên:

  - Đủ rồi!

  Thanh âm chấn động đại điện, trong điện trong nháy mắt yên tĩnh trở lại, Chu Hoàn tiến lên một bước nói:

  - Bọn ta ra sức vì Trấn Hải sơn, cúc cung tận tụy, dẫu chết không sờn, nhưng sơn chủ lại vô duyên vô cớ bãi chức chúng ta. Nếu không cho một lời giải thích hài lòng, bọn ta sẽ cùng đi Nam Tuyên phủ thỉnh phủ chủ lấy lại công bằng!

  Giải thích? Miêu Nghị lạnh lùng liếc xéo:

  - Không phải mới vừa rồi các ngươi đã giải thích rồi sao? Không phải là các ngươi tranh cãi không ngừng thậm chí còn muốn động thủ ở đại điện nghị sự, nói rằng phải là người có tài mới xứng đáng sao?

  Liễu Thiến ôm quyền nói:

  - Chẳng lẽ sơn chủ cho là chúng ta không có năng lực đảm nhiệm chức này?

  - Có năng lực hay không không phải là các ngươi nói ra là đủ, mà phải lấy ra thực lực để chứng minh!

  Miêu Nghị quát một tiếng, nhìn mọi người trầm giọng nói:

  - Từ giờ trở đi tất cả trở về vạch xuất phát, phàm là người cho rằng mình có năng lực đảm nhiệm chức Hành Tẩu, Chấp Sự và động chủ cũng có thể ghi danh, sau khi ghi danh đấu pháp tỷ thí, người thắng lập tức được nhậm chức, người thua đừng nói suông mình có năng lực gì nữa, tránh qua một bên cho lão tử!

  Đám người Chu Hoàn nhất thời không biết nói gì, mới phát hiện vòng vo nửa ngày rốt cục đã rơi vào bẫy. Nhưng đạo lý đã nói rất rõ ràng, người có tài mới xứng đáng cũng là bọn họ nêu ra, cho dù là chuyện này đến chỗ phủ chủ, kẻ xui xẻo cũng là bọn họ.

  Nhưng ai có thể nghĩ tới câu người có tài mới xứng đáng bao gồm bọn họ trong đó, vốn là bọn họ tranh thủ vì đồng môn, bây giờ cũng khó mà nói mình ngoại lệ, không cần phải là người có tài mới xứng đáng, lần này thật sự là rơi vào bẫy rập quá lớn rồi..

  Nhất thời ai nấy á khẩu không trả lời được.

  Không ít người ngơ ngác nhìn nhau, cũng có thể nói là ngứa ngáy tay chân, lần này mọi người đều có cơ hội.

  Hiện trường nhất thời không ai tranh cãi nữa.

  - Diêm Tu, Thiên nhi, Tuyết nhi!

  Miêu Nghị quay đầu ra lệnh:

  - Thu lấy ngọc điệp bổ nhiệm và nhẫn trữ vật của bọn họ.

  - Dạ!

  Ba người lĩnh mệnh.

  Thiên nhi, Tuyết nhi bước xuống bậc cấp, đi theo Diêm Tu tiến tới.

  Diêm Tu đã quen với việc thi hành mệnh lệnh của Miêu Nghị, đầu tiên đi tới trước mặt Chu Hoàn, không cao không thấp chắp tay nói:

  - Chu Hành Tẩu, làm phiền ngươi giao ra ngọc điệp bổ nhiệm và nhẫn trữ vật được phát.

  Ai bảo y đứng ở đầu tiên.

  Cơ mặt Chu Hoàn giật giật, đáng tiếc đã nói ra không thể nuốt lời, lúc này chỉ có thể cắn răng nhắm mắt lấy hết đồ trong nhẫn trữ vật ra trước mặt mọi người, sau đó giao ra nhẫn trữ vật và ngọc điệp bổ nhiệm.

  Diêm Tu kiểm tra hết thảy không lầm, lại giao cho Thiên nhi và Tuyết nhi, lại đi tới trước mặt Liễu Thiến chắp tay.

  Cũng không cần nói gì nhiều, đây là lời của mình chặn họng mình, Liễu Thiến cũng chỉ có thể ngoan ngoãn giao ra.

  Người kế tiếp dĩ nhiên là Mao Nhất Phàm.

  Ba người còn đỡ, bởi vì ba người tính đi tính lại, dường như Trấn Hải sơn chỉ có ba người bọn họ là tu sĩ Thanh Liên nhất phẩm, lát nữa tỷ thí một phen, đương nhiên sẽ giành lại được chức vị của mình, hơn nữa còn danh chính ngôn thuận, cho nên ba người cũng coi như phối hợp.

  Kẻ thật sự oán giận ba người trong lòng lại là mấy vị động chủ tại chức, bọn họ được ngồi lên vị trí này từ trước, lúc nãy không hề nói người có tài mới xứng đáng. Lúc trước vừa tới Trấn Hải sơn đã có thể ngồi lên vị trí động chủ phần lớn là bởi vì có chỗ dựa, được bổ nhiệm trực tiếp.

  Mấy vị động chủ chỉ nhìn ánh mắt xung quanh nóng như lửa cũng biết, người có tu vi cao hơn bọn họ không ít, có quá nhiều người muốn ngồi vào vị trí này, sau khi giao ra có quỷ mới biết còn có thể giành được trở lại hay không, bị ba con rùa đen kia hại chết rồi..

  Những động chủ này có thể nói là thầm thóa mạ mười tám đời tổ tiên Chu Hoàn một lượt, đồng môn thì đã sao, thóa mạ trong lòng cũng không được sao?

  Từ lúc mới bắt đầu phản kháng tập thể sơn chủ, hô to 'Bọn ta không phục', đến bây giờ tập thể giữ vững trầm mặc, ai nấy mưu đồ trong lòng, biến hóa quả thật rất nhanh.
   
 20. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  13,285
  Chương 299-1: Kết quả (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ích lợi của một ít người chiếm làm của riêng biến thành ích lợi đại đa số người cũng có thể chiếm làm của riêng, người có ý kiến muốn phản đối cũng không tiện đứng ra đắc tội mọi người, thế liên hiệp đã tan rã.

  Sau khi thu ngọc điệp bổ nhiệm cùng nhẫn trữ vật của các Hành Tẩu, Chấp Sự, động chủ xong, Diêm Tu đứng trở về chỗ cũ đảo mắt nhìn mọi người yên lặng, âm thầm cảm khái. Tại sao Đại nhân có thể vượt trội hơn hẳn những người này trở thành sơn chủ? Không phải là không có nguyên nhân, đổi lại là mình chắc chắn không có khả năng, chỉ có thể dùng biện pháp thành thật.

  Thiên nhi đang bưng một đống nhẫn trữ vật, Tuyết nhi đang bê một đống ngọc điệp bổ nhiệm, song song bước lên bậc cấp đưa cho Miêu Nghị.

  Miêu Nghị ngồi nguyên vị cầm một miếng ngọc điệp trên tay Tuyết nhi lên xem dưới mắt mọi người, ánh mắt nhìn về phía dưới, nhàn nhạt nói:

  - Người có tài mới xứng đáng! Bản tọa hưởng ứng mọi người hiệu triệu, hiện tại đưa tất cả trở về vạch xuất phát, người có tài mới xứng đáng, nếu như bây giờ có người đổi ý.. Mời đứng ra!

  Hắn đã chuẩn bị kỹ càng, nếu bây giờ như có người nói lời rồi lại ăn lời khiến cho hắn có thể mượn cớ, hắn sẽ lập tức đùng đùng nổi giận, lệnh cho bọn Điền Thanh Phong động thủ.

  Thật may là mọi người đều duy trì trầm mặc, những kẻ có ý kiến đương nhiên là những kẻ có địa vị nhận được ích lợi, thế nhưng ba người Chu Hoàn đại biểu những người này đều không lên tiếng, bọn họ cũng không tiện phản đối lời ba người Chu Hoàn, trong số người của ba đại môn phái ở đây, ba người bọn họ là lớn nhất.

  Mà ba người Chu Hoàn lại vì đã nói ra câu người có tài mới xứng đáng, không tiện nói ra lời rồi lại ăn lời.

  - Được, nếu mọi người đều không có dị nghị, nếu đã quyết định, bản tọa tôn trọng lựa chọn của mọi người.

  Miêu Nghị gật đầu một cái, đưa tay cầm hết ngọc điệp trong tay Tuyết nhi, tay kia thình lình vỗ mạnh một cái.

  Bốp! Một đống ngọc điệp biến thành bột dưới mắt mọi người, chủ nhân của đống ngọc điệp này lo lắng theo cái vỗ của Miêu Nghị, chức vị mình theo đó tiêu tan rồi sao?

  Miêu Nghị thi pháp giũ bụi tay áo, lại khoát tay với Thiên nhi, ra hiệu cho nàng đặt nhẫn trữ vật xuống, sau đó hai người lại chia ra đứng hai bên Miêu Nghị.

  - Cho mọi người nửa canh giờ ghi danh, ai muốn tham dự tỷ thí đi tìm Diêm Tu ghi danh.

  Miêu Nghị nhìn về phía Diêm Tu:

  - Diêm Tu, chuyện ghi danh sẽ giao cho lão.

  - Dạ!

  Diêm Tu lĩnh mệnh.

  Miêu Nghị phất tay nói:

  - Tất cả lui ra đi. Diêm Tu lập tức rời đi đại điện, lão biết có những người vì đồng môn chắc chắn không tiện ghi danh ngay trước mặt đồng môn, nên tìm nơi khác ghi danh thích hợp hơn.

  Phần lớn những người khác cũng lục tục tản đi, trong điện chỉ còn lại có bọn Điền Thanh Phong nhìn chằm chằm Miêu Nghị ở trên cao với ánh mắt nóng bỏng, bọn họ vẫn không lên tiếng, chờ thái độ của Miêu Nghị.

  Miêu Nghị chỉ có một câu nói, hời hợt nói:

  - Ta hao tốn biết bao tâm huyết vì các ngươi, đừng nói ta không cho các ngươi cơ hội. Nếu như các ngươi không làm được, vậy cũng đừng trách ta!

  Điền Thanh Phong quay đầu nhìn đám sư đệ sư điệt gật đầu một cái, những người khác yên lặng chắp tay hành lễ Miêu Nghị, sau đó cũng nhanh chóng rời đại điện đi ghi danh.

  Nhìn lại đại điện trống rỗng, Thiên nhi cùng Tuyết nhi mới lộ ra ánh mắt bội phục nhìn về phía Miêu Nghị, chủ nhân ở trong mắt hai người vẫn lợi hại như xưa, trước đây hai nàng đã lo lắng quá thừa.

  Tu vi Điền Thanh Phong cũng không cần tham gia báo danh, cũng không cần tranh đoạt với đồng môn. Miêu Nghị đã ngang ngược đưa lão vào làm tùy tùng, sau này Miêu Nghị đi đâu, lão đi theo bảo vệ là được.

  Điền Thanh Phong cảm thấy bất đắc dĩ, bất quá Miêu Nghị cho lão đãi ngộ không thấp, là cao nhất ở toàn bộ Trấn Hải sơn, cộng thêm lão cũng nên ở lại bên người Miêu Nghị phụ trách liên lạc giữa bên này với Lam Ngọc môn, cũng không có ý kiến.

  Hai người châu đầu ghé tai đi về phía sau điện, hai nàng theo ở phía sau.

  Đến phía sau đình viện, cả bọn thưởng ngoạn hoa viên, quy mô trạch viện sơn chủ đương nhiên không phải là động chủ trước kia có thể so sánh.

  Miêu Nghị thuận tay hái một đóa hoa đưa lên trước mũi ngửi ngửi, chợt nói:

  - Bảo Lam Ngọc môn các ngươi phái thêm người tới nữa đi.

  Điền Thanh Phong có vẻ không biết nói gì, cười khổ nói:

  - Đại nhân, đệ tử Thanh Liên Lam Ngọc môn đã còn lại không nhiều lắm, không phải là đệ tử bản môn không muốn ra sức vì Đại nhân, mà là bản môn cũng muốn giữ những người này nghe lệnh, thật sự là không phái ra được.

  Miêu Nghị lắc đầu nói:

  - Ta không dám nhận đệ tử Thanh Liên, nếu còn nhận nữa, e rằng phủ chủ cũng sẽ không đồng ý.

  Điền Thanh Phong sáng mắt lên, ngược lại đệ tử Lam Ngọc môn cảnh giới Bạch Liên còn có thể phái ra không ít, không khỏi hỏi:

  - Đại nhân muốn bao nhiêu người? - Công Tôn Vũ dẫn đi hai người cuối cùng của Trường Thanh động, hôm nay Đông Lai động và Trường Thanh động đã trống không, lại có hai mươi người đi Thiếu Thái sơn, trước mắt nhìn thấy có hơn bốn mươi vị trí trống chỗ. Các ngươi tới đây bất quá hai mươi người, thừa dịp chúng ta mới vừa giết chết Hùng Khiếu lập công, cộng thêm thành viên thiếu thốn thật sự, phủ chủ không dễ dàng từ chối, bảo Lam Ngọc môn phái hai mươi tên đệ tử nữa đến đây đi.

  Miêu Nghị nói.

  Điền Thanh Phong cười nói:

  - Lát nữa thuộc hạ sẽ liên lạc cùng sư môn.

  Miêu Nghị nghiêng đầu nhắc nhở:

  - Ta còn có những chuyện khác phải làm, không có nhiều thời gian như vậy tốn vào việc nhân sự. Hôm nay Đông Lai động và Trường Thanh động chỉ có vỏ ngoài, vạn nhất xảy ra chuyện gì ta không biết ăn nói thế nào với cấp trên, trong vòng mười ngày nhất định các nơi phải có người tới chỉnh đốn đâu vào đấy.

  Điền Thanh Phong thu lại nụ cười, vẻ mặt nghiêm túc, chắp tay nói:

  - Thuộc hạ nhất định sẽ báo cho sư môn, để cho bọn họ mau mau phái người tới đây.

  Hai người trò chuyện không quá lâu, Diêm Tu đã cầm một miếng ngọc điệp, bước chân vội vã chạy tới.

  Nhận ngọc điệp ghi danh vào tay xem qua, Miêu Nghị khẽ mỉm cười, ghi danh tranh đoạt chức Hành Tẩu có sáu người, ba tên tu sĩ Thanh Liên nhất phẩm bọn Chu Hoàn đối mặt ba tu sĩ Lam Ngọc môn Thanh Liên tam phẩm, chờ xem.

  Ghi danh tranh đoạt sáu Đại Chấp Sự, một ít đệ tử Bạch Liên bát cửu phẩm ba đại môn phái đối mặt sáu tu sĩ Lam Ngọc môn Thanh Liên nhị phẩm, dường như không cần suy nghĩ.

  Tranh đoạt mười lộ động chủ cũng không cần nói, Miêu Nghị lắc đầu một cái, đưa danh sách cho Điền Thanh Phong, nói lần nữa:

  - Nếu như vậy vẫn không giành được, các ngươi không trách được ta.

  Sau khi Điền Thanh Phong xem qua lộ vẻ vui mừng, liên tiếp vâng dạ.

  Miêu Nghị quay đầu trả danh sách lại cho Diêm Tu:

  - Việc này không nên chậm trễ, lập tức tổ chức bắt đầu tỷ thí đi, nhất định hôm nay phải bổ nhiệm thành viên cho xong.

  Hắn lại nói với Điền Thanh Phong:

  - Lão đi với Diêm Tu, tỷ thí cần phải bảo đảm công bình công chính, vòng này không thể ra vấn đề. Dĩ nhiên nếu có người gây chuyện, giết!
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...