Phi Thiên - Dược Thiên Sầu

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Hany, 13/8/2019.

 1. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 277-1: Cơ hội đầu hàng (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thế nhưng bất kể là Hắc La Sát hay là chồn tím của La Song Phi, đối phó người khác có lẽ hữu dụng, nhưng những thứ thủ đoạn bàng môn tà đạo kia chống lại Miêu Nghị không có phản ứng, chỉ có thể là liều mạng. Liều mạng thì cho dù là thương pháp của y rất cao minh lại không bằng Miêu Nghị, kết quả ngược lại bị Miêu Nghị đánh cho thảm bại.

  Cho nên đừng nói Nguyên Phương không hiểu, La Song Phi hào hứng dẫn một đám tán tu làm giặc cướp kết quả bị chiêu hàng cũng rất buồn bực.

  Tóm lại ở Đông Lai động, tu vi Nguyên Phương có thể áp chế Miêu Nghị, mà thủ đoạn La Song Phi lại có thể áp chế Nguyên Phương, nhưng thực lực Miêu Nghị lại có thể ngăn chận La Song Phi, cũng không biết là tuần hoàn ác tính hay là tuần hoàn lành tính..

  * * *

  Ban đêm, Đông Lai động, Yêu Nhược Tiên bên trong sơn động phụ cận đang vẽ vẽ viết viết gì đó lên vách đá, thỉnh thoảng tay vuốt chòm râu trầm tư. Trong lúc lão đang suy tư nghĩ ngợi thình lình hai tai khẽ động, nghiêng đầu nhìn ra phía ngoài động.

  - Vì sao một Đông Lai động nho nhỏ lại xảy ra nhiều chuyện như vậy?

  Yêu Nhược Tiên cau mày, uốn người vung tay áo, thu bọn 'tiểu tử' đang ăn bạch tinh trên giường đá vào, lắc người một cái lướt ra ngoài động.

  Như một vì sao xẹt giữa trời đêm, Yêu Nhược Tiên rơi thẳng vào trạch viện phủ đệ động chủ, cất tiếng kêu:

  - Hai nha đầu mau ra đây.

  Nghe được thanh âm của Yêu Nhược Tiên, Thiên nhi và Tuyết nhi đang ngồi tĩnh tọa tu luyện bên trong sương phòng bên trái bên phải nhanh chóng thu công mở cửa phòng đi ra.

  - Sư phó, có chuyện gì không?

  Thiên nhi tò mò hỏi.

  Yêu Nhược Tiên lắc đầu một cái nói:

  - E rằng lần này Đông Lai động rách nát này sẽ có phiền phức, hai người các ngươi đi theo ta đi.

  Hai nàng nhìn nhau, hỏi:

  - Phiền phức gì vậy?

  Yêu Nhược Tiên chỉ chỉ bốn phía:

  - Có thật nhiều nhân mã đang bao vây Đông Lai động, tám chín phần mười là muốn tấn công nơi này, hai người các ngươi theo ta đi tránh một chút.

  Hai nàng thất kinh, vểnh tai lắng nghe lại không nghe được gì cả. Bất quá cũng biết tu vi mình và Yêu Nhược Tiên chênh lệch quá lớn, huống chi huống chi loại chuyện như vậy thà tin là có còn hơn tin là không.

  Hai người khiếp sợ nhìn nhau gật đầu một cái, nhất tề cao giọng cảnh báo: - Địch tấn công, địch tấn công!

  Yêu Nhược Tiên không ngăn cản, cũng biết hai người cảnh báo là chuyện bình thường, không cảnh báo chính là không để ý tới tính mạng bao nhiêu người Đông Lai động.

  Hai nàng thi pháp hô to mấy tiếng, dĩ nhiên là tu sĩ Đông Lai động quen thuộc thanh âm của hai nàng, lập tức có phản ứng. Chỉ chốc lát sau, thanh âm của nhân mã tụ họp, long câu giậm vó chợt vang lên rầm rập.

  Diêm Tu một mình cỡi ngựa nhanh chóng tới, bây giờ cũng không kịp nhớ lễ phép gì, lập tức điều khiển long câu bay lên trời, rơi vào trong trạch viện động chủ. Thấy Yêu Nhược Tiên đầu tiên là sửng sốt, lão vẫn không biết thân phận lão nhân thần bí này, chỉ biết là Miêu Nghị rất kiêng kỵ.

  Ngay sau đó lại hỏi hai nàng:

  - Đại cô cô tiểu cô cô, xảy ra chuyện gì?

  Hai nàng lập tức chuyển thuật lời của Yêu Nhược Tiên một lần, Diêm Tu nghe xongcả kinh, nhưng cũng không có nghe được động tĩnh gì, quay đầu hỏi Yêu Nhược Tiên:

  - Tiên sinh nói thế là thật ư?

  Yêu Nhược Tiên trừng mắt nhìn đối phương, nhưng cũng biết quan hệ trọng đại, không quanh co nhiều lời với lão, chỉ nhắc nhở:

  - Có ít nhất hơn hai trăm kỵ sĩ đang chạy về phía này, bao phủ cả bốn phương tám hướng. Hãy thừa lúc bọn họ mở lưới ra quá lớn, vẫn chưa hoàn toàn hợp vây, hướng Tây Nam có lỗ hổng tương đối lớn, bây giờ các ngươi lập tức phá vòng vây từ hướng Tây Nam, có lẽ còn có hy vọng.

  Loại chuyện như vậy thà tin là có còn hơn tin là không, nên chuẩn bị trước còn hơn không chuẩn bị, Diêm Tu lập tức nói với ba người:

  - Vậy các ngươi mau theo ta phá vòng vây!

  Yêu Nhược Tiên giơ tay ngăn lại:

  - Các ngươi đi đi thôi, an toàn hai nha đầu giao cho ta.

  Diêm Tu không biết lai lịch Yêu Nhược Tiên, hơi có vẻ chần chờ, hai nàng gấp giọng nói:

  - Diêm sư phó, chúng ta đi theo lão tiền bối không có việc gì, các ngươi không nên chậm trễ thời gian nữa.

  Thấy hai người có nắm chắc như vậy, Diêm Tu cũng biết lão nhân thần bí dơ dáy này chắc chắn bất phàm, nếu không sẽ không làm cho Miêu Nghị kiêng kỵ như vậy.

  - Được rồi, các ngươi bảo trọng, Đại cô cô tiểu cô cô, chớ quên đưa tin cầu viện.

  Diêm Tu gật đầu một cái, tình huống khẩn cấp cũng không do dự nữa, lập tức cỡi long câu nhảy ra bên ngoài viện. Lúc này ngay cả Lại Vũ Hàm phía ngoài cũng biến sắc mặt, mơ hồ nghe được động tĩnh.

  - Có thật nhiều người tới tập kích, theo ta phá vây từ hướng Tây Nam!

  Diêm Tu gấp giọng kêu to với nhân mã đang tập kết bên ngoài, đại phủ trong tay vung lên, dẫn dắt mọi người lao đi về hướng Tây Nam.

  Tốc độ long câu quá nhanh, trước đó còn chỉ có Yêu Nhược Tiên có thể nghe được động tĩnh, sau đó là Lại Vũ Hàm, bây giờ cơ hồ tất cả mọi người cũng có thể nghe được.

  Trong bóng đêm, một con linh thứu vỗ cánh bay đi, Thiên nhi Tuyết nhi cầm lồng có một con linh thứu khác lên Quan Tinh đài quan sát. Thấy Diêm Tu dẫn dắt nhân mã nhanh chóng rời đi, hai người nhanh chóng lướt ra bên ngoài viện.

  Yêu Nhược Tiên vuốt chòm râu rối nùi dơ dáy đang lóng tai lắng nghe quay đầu nhìn lại, lập tức phất tay áo đuổi theo, chặn hai nàng lại ở bên ngoài hỏi:

  - Hai người các ngươi đi đâu?

  - Bọn họ đi quá mau, còn chưa kịp an trí những tỷ muội kia, phải cho các nàng trốn.

  Thiên nhi gấp giọng nói.

  Hai nàng không quên được tình cảnh những thị nữ bị chết treo trên xà ngang đại điện vô cùng thê thảm năm xưa, không muốn cảnh cũ tái diễn một lần nữa.

  - Nha đầu ngốc, không còn kịp nữa.

  Cũng không quản hai người có đồng ý hay không, tay áo Yêu Nhược Tiên quét qua, hai đạo hồng quang bao lấy hai nàng bay lên không mà đi.

  Nhân mã vây công Đông Lai động trừ Hùng Khiếu ra tự nhiên không ai xa lạ.

  Hùng Khiếu, Kiếm Ly cung Đồ Tam Lượng, Ngọc Nữ tông Lam Diệp, Ngự Thú môn Ma Hổ, bốn tên tu sĩ Thanh Liên nhất phẩm, mỗi tên dẫn dắt một lộ nhân mã từ bốn phía hợp vây lại.

  Nhân mã của Đông Lai động có thể nghe được động tĩnh bên ngoài, tự nhiên người hợp vây cũng có thể nghe được động tĩnh của nhân mã Đông Lai động.

  Mà nhân mã của Đông Lai động đi hướng Tây Nam chính là khoảng trống nằm giữa Đồ Tam Lượng và Lam Diệp. Hai người vừa nghe động tĩnh lập tức đoán được là nhân mã của Đông Lai động muốn chạy trốn, chẳng qua là không biết vì sao nhân mã của Đông Lai động có thể biết trước được tin tức. Cần phải biết bọn họ cũng là sau khi đến nơi này mới biết Hùng Khiếu muốn tấn công Đông Lai động, trước đó hẳn không bị tiết lộ tin tức mới đúng.

  Hai người tuy ở hai phương hướng khác nhau lại cơ hồ đồng thời hạ lệnh, mỗi người mang theo một nửa nhân mã băng ngang chặn lại.

  Dưới ánh trăng, mắt thấy hai đạo nhân mã phía trước ước chừng năm mươi người từ hai bên đang dần dần khép vòng vây lại, Diêm Tu cầm đôi búa nơi tay râu tóc dựng ngược gầm lên:

  - Giết!

  Chương trước Chương tiếp
   
 2. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 277-2: Cơ hội đầu hàng (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau lưng mọi người đều đao thương nơi tay, ai nấy vẻ mặt ngưng trọng, biết đã đến lúc liều mạng, theo sát sau lưng Diêm Tu cấp tốc xung kích.

  Đồ Tam Lượng dẫn lộ nhân mã bên phải chạy tới trước một chút, quát to một tiếng:

  - Đệ tử Kiếm Ly cung, kiếm trận!

  Y nhanh chóng rung hai tay lên, sáu thanh trường kiếm cắm sau lưng bắn nhanh lên không, sáu đạo hàn quang chợt bắn nhanh ra nhắm vào Diêm Tu đi đầu.

  Sợi xích quấn trên cánh tay Diêm Tu đột nhiên hiện lên bảo quang màu trắng, sau đó là tiếng loảng xoảng vang lên, một lưỡi búa đã rời tay, sợi xích điều khiển lưỡi búa xoay tròn trên tay lão tới mức gió thổi không lọt.

  Một tràng tiếng leng keng vang lên, đã chặn được thế công sáu thanh phi kiếm của Đồ Tam Lượng

  Mặc dù như thế vẫn chấn cho hai cánh tay Diêm Tu có hơi tê dại, dù sao tu vi Đồ Tam Lượng cũng cao hơn lão. Thật may Miêu Nghị đưa cho Diêm Tu hai lưỡi búa này là pháp bảo nhất phẩm, nếu không chắc chắn không ngăn được.

  Tuy rằng chặn được Đồ Tam Lượng nhưng không cách nào đồng thời ngăn trở nhiều đệ tử Kiếm Ly cung như vậy, đệ tử Kiếm Ly cung của hai lộ nhân mã hai bên trái phải đã nhất tề phóng xuất phi kiếm bắn tới.

  Trên trăm thanh phi kiếm như mưa sa phủ đầu che mặt đánh tới, Diêm Tu có thể ngăn ở phía trước lại không ngăn được hai bên, nhân mã của Đông Lai động có thể nói là luống cuống tay chân liều mạng huy động vũ khí nhanh chóng ngăn cản bên trái bên phải.

  Trong phút chốc, tiếng long câu hí, tiếng người kêu thảm thiết vang lên, Đông Lai động đã có mấy người ngã xuống đất.

  Hai bên trong nháy mắt đánh giáp lá cà với nhau, vô cùng đẫm máu, Lam Diệp một thân ngân sa đánh mạnh trường tiên tới, quấn lấy sợi xích của Diêm Tu, giữ lão lại.

  Lại Vũ Hàm bên cạnh xông ra, một thương đẩy trường tiên Lam Diệp ra, trả tự do cho Diêm Tu. Nhân mã của Đông Lai động chỉ cần còn sống lập tức lấy Lại Vũ Hàm làm đầu, tụ họp chung một chỗ không để ý hết thảy phá vòng vây xông về phía trước.

  Nơi xa trên một cây đại thụ, Yêu Nhược Tiên dẫn hai nàng đứng trong tàng cây ẩn nấp, nhắm mắt lóng tai lắng nghe khẽ lắc đầu nói:

  - Bị ngăn cản, sợ là dữ nhiều lành ít. -----------

  Đông Lai động, Hùng Khiếu và nhân mã của Ma Hổ đã dong ruổi tung hoành tìm tòi khắp nơi ở Đông Lai động, mấy chục tên thị nữ sợ hãi bất an run rẩy nơm nớp bị bắt tới gom vào một chỗ.

  Mặc dù đã nghe được tiếng đánh nhau bên kia, Hùng Khiếu vẫn quát tháo với đám thị nữ:

  - Miêu Nghị ở đâu, kẻ nào dám giấu không nói, giết!

  Sau khi những nữ tử yếu ớt này bị hăm dọa, có người biết chuyện lập tức lắp ba lắp bắp đáp lại:

  - Nghe chủ nhân nói, là đi Trấn Hải sơn!

  Trấn Hải sơn? Hùng Khiếu ngửa đầu gào to một tiếng, thiếu chút nữa khạc ra một búng máu tươi. Y tạo ra thanh thế lớn như vậy tới đây chính là muốn giải quyết tên kia, nhưng tên kia lại không có ở đây!

  Liên tục ép hỏi mấy lần vẫn không có câu trả lời khác, Hùng Khiếu tức giận phất tay chỉ về phía chúng thị nữ, quát một chữ:

  - Giết!

  Giữa tiếng kêu khóc xin tha của đám thị nữ, mấy chục thanh phi kiếm bắn tới lách cách, chém giết hết thảy thị nữ đang gào thảm ngã lăn trong vũng máu. Mùi máu tanh trong nháy mắt tràn ngập, hai tên thị nữ sau lưng Hùng Khiếu bị dọa sợ đến sắc mặt trắng bệch.

  Ma Hổ, cẩn thận lục soát cho ta, dưới một tảng đá cũng không được bỏ qua, ta không muốn nhìn thấy Đông Lai động còn có một người nào sống, huyết tẩy cho ta!

  Hùng Khiếu ra lệnh một tiếng, ngay sau đó phất tay nói:

  - Những người khác theo ta truy địch! Y vẫn không tin có thể trùng hợp như vậy, mình ồ ạt tấn công vừa đúng lúc Miêu Nghị đã đi Trấn Hải sơn, tức thì đích thân dẫn người khẩn cấp chạy một mạch tới nơi đang đánh nhau, còn ôm một chút hy vọng.

  Ma Hổ vỗ một cái vào túi linh thú bên hông, mười con chuột mũi dài đỏ hồng rơi xuống đất. Y lại kêu lên mấy tiếng chít chít, đám chuột phập phồng cánh mũi ngửi ngửi khắp nơi, chỉ cần còn có người ẩn núp, rất khó tránh được mũi của chúng.

  Cả đám chuột tiếp tục tìm tòi khắp nơi ở Đông Lai động.

  Lúc này Đồ Tam Lượng cùng Lam Diệp vây công có thể nói vừa sợ vừa giận, rốt cuộc hai người hiểu rõ tại sao chỉ là một Đông Lai động nho nhỏ lúc trước lại dám tấn công Thiếu Thái sơn, đánh cho Hùng Khiếu phải vắt giò lên cổ mà chạy, thật sự là hung mãnh.

  Sức chiến đấu của nhân mã Đông Lai động có thể nói cực kỳ hung hãn, không để ý hết thảy tập hợp thành một lưỡi dao sắc bén xung phong khí thế hết sức hung mãnh, phối hợp tương đối tốt. Dường như không phải là lần đầu tiên sử dụng trận hình đao nhọn xung phong này, cộng thêm hết thảy là cao thủ Bạch Liên ngũ phẩm trở lên, nếu không phải phi kiếm Kiếm Ly cung uy lực chém giết cực lớn, cho dù là Đồ Tam Lượng cùng Lam Diệp cũng không dám dùng sức mạnh ngăn cản một đợt long câu xung phong tập thể mạnh mẽ của đối phương.

  Lại Vũ Hàm vung trường thương xung phong ở phía trước, nhân mã sau lưng bảo vệ hai bên cho lão yên tâm chém giết, Diêm Tu múa tít đôi đại phủ ngăn cản phi kiếm giúp lão. Mọi người đều biết ở đây chỉ có tu vi của lão cao nhất, muốn phá vòng vây phải nhờ vào lão, nên giúp lão giải quyết không cần lo lắng sau lưng.

  Mà Lại Vũ Hàm lại bắt chước theo Miêu Nghị, bất kể những chuyện khác chỉ lo vọt tới trước, hoàn toàn bất kể sống chết của những người sau lưng, Ai có thể đuổi kịp cứ theo lão xông ra, theo không kịp vậy phải trông vào ý trời, tuyệt không dây dưa.

  Thực lực Đồ Tam Lượng và Lam Diệp còn chưa cao đến mức có thể một đòn giết chết Lại Vũ Hàm, vừa giao thủ đã bị đám long câu của đối phương xung phong cho tan tác, Lại Vũ Hàm giống như là mũi đao.

  Hai bên hơn năm mươi người suýt chút nữa không thể ngăn trở bọn họ, bị giết hơn hai mươi người, thật đúng là suýt chút nữa bị bọn họ phá vòng vây thoát ra ngoài. Thật may là nhân mã của hai lộ còn lại cũng nhanh chóng chạy tới, tiếp tục quấn chân bọn Lại Vũ Hàm.

  Cộng thêm uy lực phi kiếm công kích của Kiếm Ly cung thật sự rất lớn, làm người ta khó lòng phòng bị, long câu không phải là bị chém chết tại chỗ chính là bị chém đứt chân ngã xuống. Mười mấy người Đông Lai động lục tục rơi xuống long câu, phơi thây tại chỗ, rốt cục chỉ còn lại có bốn người, cũng không cách nào tạo thành thế xung phong được nữa. Cuối cùng bọn họ bị vây quanh tầng tầng, tựa lưng vào nhau ngoan cố kháng cự, toàn thân đầy máu, không một ai không bị trọng thương, thảm thiết hết sức.

  Mặc dù như thế, nhưng cũng không ai đầu hàng. Đệ tử Lam Ngọc môn biết rơi vào trong tay ba đại môn phái không thể may mắn sống sót, trước sau gì cũng chết, không bằng liều mạng.

  Diêm Tu đã đầu hàng đủ rồi, kể từ khi lão đứng thẳng người lên, không muốn phải khom lưng xuống nữa.

  Tình cảnh này làm đám người vây công cực kỳ chấn động, hiểu rõ ràng hơn vì sao lúc trước những người này có thể đánh cho Hùng Khiếu phải bỏ chạy, ngay cả thị nữ thiếp thân cũng vứt bỏ.

  Mọi người dừng tấn công lại, vây quanh bốn người này, cho bọn họ cơ hội đầu hàng.
   
 3. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 278-1: Cung kính chờ đợi đã lâu (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Ta là động chủ Đông Lai động, theo ta giết!

  Diêm Tu toàn thân đẫm máu rống to một tiếng rung trời, tựa hồ muốn chứng minh gì đó trước khi chết, nghiến răng nghiến lợi múa đôi đại phủ dẫn đầu xông ra vòng vây.

  Ba người bọn Lại Vũ Hàm cũng quay lưng lại, theo sau Diêm Tu xông tới.

  Ùng ùng!

  Đột nhiên một trận đất rung núi chuyển, đám người Đồ Tam Lượng đang muốn tiến công, ai ngờ cả vùng đất dưới chân nứt ra thành một con hào lớn. Mặt đất rung chuyển khiến cho cả đám suýt chút nữa ngã lăn ra, lảo đảo một hồi mới miễn cưỡng ổn định lại được.

  Tình cảnh như vậy đã tạo ra cơ hội cho bọn Diêm Tu, bốn người lập tức liên tiếp bay vọt lên không, nhảy ra bên ngoài vòng vây.

  Đồ Tam Lượng ngồi trên long câu tức giận quát:

  - Không cho một tên nào chạy thoát!

  Lão nhảy lên long câu đuổi theo ngay tức khắc, mấy chục kỵ sĩ vội vàng bay lên không theo sau, phi kiếm của đệ tử Kiếm Ly cung bay ra ào ạt như mưa bấc.

  Người trên không trung, diện tích bị công kích trong nháy mắt mở rộng không ít, bốn người Diêm Tu phóng ngựa nhảy lên khẩn cấp uốn người múa may vũ khí ngăn cản.

  Giữa tiếng leng keng liên hồi, bốn người có thể liều mạng bảo vệ được cho bản thân, nhưng không cách nào giúp long câu mình tránh khỏi mưa phi kiếm bắn trúng thân thể.

  Một tràng tiếng phập phập vang lên, dưới bụng bốn thớt long câu tuôn ra vô số vòi máu.

  Long câu rên rỉ, bốn người lập tức nhảy lên, chân đạp trên lưng long câu một cước, phi thân lên, nhảy lên cây đại thụ bỏ chạy thục mạng.

  Diêm Tu Mới vừa chui lên một cây đại thụ chợt phát hiện một bàn tay đen thò ra, một cỗ pháp lực hùng mạnh kềm chế khiến cho lão không có cách nào nhúc nhích. Một bóng người toàn thân bao vải đen cắp lấy lão nhanh chóng ẩn vào trong tàng cây đại thụ.

  Bọn Lại Vũ Hàm không có long câu làm cước lực, làm sao có thể chạy thoát. Mưa kiếm bay loạn xạ giữa không trung lập tức đánh ngã ba người.

  Hai người vừa rơi xuống đất, trong nháy mắt mấy thanh phi kiếm bắn tới đóng chết trên mặt đất.

  Một bên đùi bị phi kiếm bắn thủng, bụng cũng bị phi kiếm xuyên thủng ra một lỗ máu, Lại Vũ Hàm nhảy lò cò một chân, tóc tai rối bời, toàn thân đầy máu, điên cuồng múa may trường thương liều mạng ngăn cản mưa kiếm bắn tới.

  Vù, một thanh trường tiên chín khúc xé không quất tới, quấn vào trường thương trong tay Lại Vũ Hàm. Lam Diệp ngồi trên long câu đích thân xuất thủ, tay cầm roi chín khúc giữ chặt lấy mũi thương của Lại Vũ Hàm.

  Dưới tình thế cấp bách như vậy, hậu quả có thể tưởng tượng được, mười mấy thanh phi kiếm bắn nhanh tới. Trong tiếng phập phập liên hồi, thân thể Lại Vũ Hàm trúng đòn liên tục, toàn thân tuôn ra máu tươi ướt đẫm. Thương trong tay lão đã bị giật văng ra xa, phi kiếm cắm trên người tua tủa như lông nhím.

  Mười mấy thanh phi kiếm lại từ trên người lão lăng không rút ra, bay trở về trong tay của chủ nhân.

  Lại Vũ Hàm trợn trừng đôi mắt, lảo đảo mấy bước, cố gắng chống đỡ không để thân thể mình ngã xuống.

  Không ai để ý tới lão nữa, Đồ Tam Lượng nhìn bốn phía gầm lên:

  - Còn một người nữa đi đâu mất? Không có long câu không thể chạy xa, lục soát cho ta, sơn chủ có lệnh, không cho phép một tên nào chạy thoát!

  Long câu lập tức chạy đi tứ tán bắt đầu tìm tòi, một con long câu chạy như bay tới, húc mạnh vào ngực Lại Vũ Hàm.

  Lại Vũ Hàm lại phun ra một ngụm máu tươi, tiếng xương gãy vang lên răng rắc, thân thể lão bay ra xa mười mấy thước, va vào một cây đại thụ khiến cho thân cây rung động, lá khô rơi xuống rào rào. Toàn thân lão theo thân cây tuột xuống đất, khoanh chân ngồi dưới gốc cây, hai mắt trợn trừng, đầu ngoẹo sang bên, hoàn toàn không có động tĩnh.

  Không ai thương tiếc sống chết của lão, chỉ có mấy chiếc lá cây rơi trên người lão bị máu tươi lão nhuộm đỏ, khóe miệng lão vẫn còn máu tươi tràn ra..

  * * *

  Không bao lâu sau, Hùng Khiếu dẫn dắt nhân mã ầm ầm chạy tới, gặp Đồ Tam Lượng đang sai người tìm tòi chung quanh, Hùng Khiếu vừa gặp mặt câu đầu tiên chính là hỏi:

  - Có nhìn thấy tiểu tặc Miêu Nghị không?

  Đồ Tam Lượng ôm quyền nói:

  - Cũng không thấy tiểu tặc kia, phần lớn người phá vòng vây đã bị bọn ta giết chết. Chẳng qua là mới vừa rồi đột nhiên xuất hiện đất rung núi chuyển dị thường, giúp cho động chủ Đông Lai động Diêm Tu thoát thân. Bất quá lão đã mất đi vật cỡi, hẳn là không thể chạy xa, bọn ta đang lục soát.

  Sắc mặt Hùng Khiếu có vẻ hơi cuồng bạo, xem ra thật đúng như những người đó đã nói, tiểu tặc có khả năng đã đi Trấn Hải sơn.

  Y thật sự rất muốn đánh tới Trấn Hải sơn, giết chết cả Miêu Nghị lẫn Tần Vi Vi. Nhưng bên này đã động thủ, chờ bọn y chạy tới Trấn Hải sơn, sợ là đối phương sớm có chuẩn bị. Ngoài ra đám thủ hạ của y cũng không có can đảm tấn công Trấn Hải sơn, dù sao Tần Vi Vi cũng là con gái của phủ chủ Dương Khánh.

  Hết sức không cam lòng, Hùng Khiếu ngửa mặt lên trời rống giận. -----------

  Nơi xa giữa dãy núi, một bóng đen ôm lấy Diêm Tu bay tới, vừa đáp xuống đất, bóng đen bèn đẩy Diêm Tu toàn thân đẫm máu ra.

  Bóng đen bỏ vải đen che mặt ra, lộ ra dung mạo, chính là Yêu Nhược Tiên.

  Thiên nhi và Tuyết nhi trốn trong núi nhanh chân chạy ra đỡ lấy Diêm Tu:

  - Diêm sư phó, lão không sao chứ?

  Ánh mắt Diêm Tu bi thương quét qua ba người, thấy Yêu Nhược Tiên cũng không có tâm trạng suy nghĩ gì nhiều, chẳng qua chỉ nhìn chằm chằm hai nàng ra sức lắc lắc đầu, lệ rơi đầy mặt nghẹn ngào nói:

  - Diêm Tu kém cỏi bất tài, đáng chết hàng ngàn hàng vạn lần, đã phụ ký thác của Đại nhân..

  Lão cũng vô cùng xui xẻo, hai lần Miêu Nghị không có ở đây, kết quả hai lần Đông Lai động bị huyết tẩy dưới tay lão, quả thật là tai tinh, bản thân lão nghĩ tới chuyện này cũng không có mặt mũi nào gặp lại Miêu Nghị.

  Thiên nhi gấp giọng hỏi:

  - Diêm sư phó, những người khác đâu?

  Yêu Nhược Tiên nhìn chằm chằm Diêm Tu lắc đầu nói tiếp:

  - Nghe động tĩnh, sợ là hết thảy xong rồi.

  Tuyết nhi cũng gấp giọng nói:

  - Sư phó, người cứu Diêm sư phó, tại sao không nhân tiện cứu những người khác? Bằng tu vi của người có thể cứu được bọn họ kia mà?

  Yêu Nhược Tiên trợn mắt nói:

  - Nha đầu, đừng nói lời không có lương tâm như vậy, nếu không phải là các ngươi khóc kêu nói lão có ân truyền nghề cho các ngươi, ép ta đi cứu lão, ta đã không thèm quản tới lão. Các ngươi không biết vừa rồi nguy hiểm tới mức nào, suýt chút nữa ta đã bại lộ. Nếu là như vậy, một khi tin tức này truyền ra, Trấn Ất điện và Nguyệt hành cung lập tức sẽ phái cao thủ tới đuổi giết ta, đến lúc đó ta sẽ phải bỏ chạy thục mạng khắp chân trời góc bể. Các ngươi nghĩ cho bọn họ, vì sao không nghĩ cho thân ta một chút? Ta và bọn họ không quen không biết, vì sao các ngươi không nghĩ cho chỗ khó xử của ta?

  Quay đầu lại nhìn Diêm Tu, nhớ tới cảnh tượng bi tráng cuối cùng trước đó nhìn thấy, bọn Diêm Tu cũng làm cho Yêu Nhược Tiên có chút động lòng, không nhịn được than thở:

  - Dẫu có chết không hàng, cũng là hảo hán, mất mạng thật sự là đáng tiếc. Bất quá giới tu hành không phải là địa phương dành cho hảo hán, hảo hán thường là đã chết hết từ sớm..
   
 4. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 278-2: Cung kính chờ đợi đã lâu (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Yêu Nhược Tiên chỉ nói một câu đã tả hết hiện trạng giới tu hành cá lớn nuốt cá bé, lão đã một đống tuổi trên đầu, từng trải đã nhiều.

  Bọn Đồ Tam Lượng đang không ngừng mở rộng phạm vi tìm kiếm, ép Yêu Nhược Tiên không thể không mang theo ba người bỏ trốn đi xa hơn.

  Lục soát thật lâu vẫn không tìm được Diêm Tu, bọn họ cũng chỉ có thể bỏ cuộc thôi không tìm nữa. Vì một Diêm Tu mà tiếp tục làm như vậy quả thật không đáng, sau khi hội hợp với Hùng Khiếu, nhân mã ầm ầm chạy tới Đông Lai động lần nữa.

  Thấy mười mấy nữ nhân ngã trong vũng máu la liệt đầy đất, Trần Phi trong đám nhân mã âm thầm thở dài. Thật sự là động tác Hùng Khiếu lần này quá mức nhanh chóng, không có tiết lộ ý đồ tấn công trước cho bất kỳ ai, cho đến khi tiến tới gần Đông Lai động mới hạ lệnh động thủ, Trần Phi không hề có cơ hội báo tin cho Đông Lai động.

  Trong đám nhân mã của Hùng Khiếu cũng có đệ tử Lam Ngọc môn, bọn họ không nhận được sư môn thông báo, chỉ có thể ai vì chủ nấy, nếu không sau này khó có thể đặt chân.

  Sau khi kiểm tra lại nhân mã phát hiện bên này cũng tổn thất gần ba mươi người, Lam Diệp lắc đầu nói:

  - Sức chiến đấu của Đông Lai động này quả thật hết sức cường hãn, dưới trùng vây như vậy còn có thể giết chết quá nhiều người của ta.

  - Sơn chủ, tiểu tặc Miêu Nghị không có ở đây, kế tiếp nên làm thế nào?

  Đồ Tam Lượng ở bên cạnh hỏi:

  - Bọn ta có lui về hay không?

  Ánh mắt Hùng Khiếu lạnh lùng quét qua xung quanh, trầm giọng nói:

  - Hôm nay không giết được tiểu tặc, mỗ thề không chịu buông tay.

  Sau đó y phất tay chỉ ra bốn phía:

  - Các ngươi mai phục bốn phía, ta cũng không tin tiểu tặc Miêu Nghị vĩnh viễn không trở lại, nếu thấy hắn trở lại, lập tức giết cho ta! Người nào giết được Miêu Nghị, thưởng năm trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, cho phép kẻ đó thân kiêm động chủ ba động!

  Y vừa đưa ra trọng thưởng, ánh mắt mọi người lập tức sáng ngời, nhất là bọn Đồ Tam Lượng đám người, thực lực bọn họ mạnh nhất, là người có hy vọng giết chết Miêu Nghị nhất. Thân kiêm động chủ ba động, còn có năm trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm!

  Theo Hùng Khiếu ra lệnh một tiếng, mọi người rối rít lĩnh mệnh, phân ra mấy đường mai phục ở xung quanh Đông Lai động, chỉ đợi Miêu Nghị trở về.

  Mà Hùng Khiếu tìm cớ dẫn thị nữ thiếp thân của mình Hạ Vũ cùng Thu Hà vội vã rời đi, nhân mã hai sơn cũng không nghi ngờ có bẫy, không ai ngờ rằng Hùng Khiếu có thể bỏ lại nhân mã hai sơn chạy trốn như vậy.

  Rời đi cảnh nội Đông Lai động, Hùng Khiếu lập tức dẫn hai tên thị nữ nhanh chóng chạy về phía cảnh nội Vạn Hưng phủ. Lần này y đã vứt bỏ hết toàn bộ nhân mã của mình, chính thức phản bội đầu hàng Trấn Bính điện.

  Y cũng không thể nào đợi đến khi Miêu Nghị trở lại, có quỷ mới biết lúc nào Miêu Nghị trở lại. Vạn nhất không đợi được Miêu Nghị trở lại, ngược lại chờ tới khi nhân mã cứu viện Đông Lai động chạy tới, đến lúc đó đối phương dùng thượng lệnh đối phó y, e rằng thủ hạ của y cũng sẽ quay giáo đối phó y.

  Mượn mệnh lệnh Dương Khánh làm ra loại chuyện như vậy, một đòn không trúng, y lập tức bỏ chạy. Về phần nhân mã hai sơn, dù sao y cũng không thể nào mang đi, không bằng để lại hậu thủ phát huy tác dụng, tiếp tục ra lệnh cho bọn họ lưu lại đối phó Miêu Nghị. Vạn nhất Miêu Nghị quay trở lại thật, nói không chừng còn có thể bắt được cá lọt lưới, giết chết tiểu tặc kia.

  Dưới ánh trăng, một chủ hai tớ chạy vội vã, đã xông vào cảnh nội Vạn Hưng phủ.

  Không thể không thừa nhận, Hùng Khiếu không hổ là tâm phúc đã từng được Dương Khánh nể trọng, đúng là có mấy phần bản lãnh, hậu thủ này hết sức cao minh.

  * * *

  Quả nhiên, sau nửa đêm, Miêu Nghị không biết chuyện đã xảy ra ở Đông Lai động chút nào, dẫn La Song Phi cùng Nguyên Phương trở về.

  Chạy thẳng một mạch tới Đông Lai động, thấy trước sơn môn không ai giữ cửa, Miêu Nghị lập tức nhướng mày.

  Nghe mùi máu tanh nhàn nhạt, ba người phóng ngựa chạy đến quảng trường, thấy dưới đất có một vũng máu to tướng ai nấy giật mình kinh hãi. Nhìn quanh một vòng, chỉ thấy trong ao sen cách đó không xa nổi lềnh bềnh mấy chục thi thể nữ tử.

  Ba người nhanh chóng quét mắt quan sát bốn phía, ngay cả La Song Phi uể oải chán chường cũng phải lên tinh thần, biết đã xảy ra chuyện lớn.

  - Diêm Tu ở chỗ nào!

  Miêu Nghị gầm lên một tiếng.

  - Sơn chủ quả nhiên thần cơ diệu toán.

  Tiếng cười to của Đồ Tam Lượng bên trong núi rừng gần đó truyền ra:

  - Tiểu tặc Miêu Nghị, bọn ta cung kính chờ đợi đã lâu!

  Ba người quay đầu nhìn về hướng thanh âm.

  Dưới ánh trăng, núi rừng thấp thoáng vô số bóng người ẩn hiện, tiếng vó long câu xao động, hơn hai trăm nhân mã đột nhiên từ hai bên lục tục nhảy ra, nhanh chóng chặn đường lui của bọn Miêu Nghị.

  Đồ Tam Lượng, Lam Diệp, Ma Hổ dẫn đội giữ ở một hướng, nhìn về phía Miêu Nghị giống như thấy được bảo bối.

  Muốn không xem Miêu Nghị như bảo bối cũng khó, cám dỗ của năm trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm còn có thân kiêm động chủ ba động vô cùng hấp dẫn, phe bọn họ mạnh như vậy không cần phải lo lắng gì cả. Ba người bọn họ không cầm lòng được trước hấp dẫn như vậy, Mi Tâm đã nở rộ hoa sen xanh, ai nấy chuẩn bị động thủ. Hơn hai trăm nhân mã dần dần thu hẹp vòng vây, Miêu Nghị thấy ảo ảnh hoa sen xanh trên Mi Tâm ba người đối phương, âm thầm lấy làm kinh hãi. Nhiều nhân mã như vậy đã hết sức khó khăn cho bọn hắn, huống chi còn có ba cao thủ Thanh Liên.

  Nhìn lại phục sức của đám người này đã đoán được đại khái là từ đâu tới, Miêu Nghị nhìn bốn phía lại thấy Trần Phi lẫn trong đám đông, trong lòng càng thêm khẳng định, không khỏi nghiến răng nghiến lợi quát:

  - Cẩu tặc Hùng Khiếu, cút ra cho ta!

  Lam Diệp cười lạnh nói:

  - Đối phó tên giặc cỏ như ngươi, cần gì phải sơn chủ tự thân xuất mã!

  Nàng quay đầu lại cười duyên dáng nói:

  - Hai vị Đại ca, cứ giao tên giặc cỏ này cho tiểu muội là được.

  - Không cần nhọc công muội tử động thủ, muội tử ở một bên xem cuộc chiến là được!

  Ma Hổ cười ha hả, ai cũng muốn chặt đầu Miêu Nghị để đoạt trọng thưởng.

  Tình cảnh này, ngay cả trong lòng La Song Phi cùng Nguyên Phương đều có hơi thấp thỏm, nói không sợ là giả.

  Miêu Nghị dang rộng hai tay, từng luồng sương mù bạc xuất hiện trên thân thể, trong nháy mắt cả người lẫn long câu đã khoác xong chiến giáp, Nghịch Lân thương nắm ở trong tay.

  Thấy hắn lấy ra một thân bảo bối, ánh mắt bọn Đồ Tam Lượng càng sáng hơn trước, càng không muốn bỏ qua cho Miêu Nghị.

  Tự nhiên La Song Phi và Nguyên Phương cũng nhanh chóng cầm vũ khí trên tay.

  Miêu Nghị nhanh chóng ngắm nhìn bốn phía một vòng, nhắm chuẩn khe hở giữa ba cao thủ Thanh Liên vung thương gầm lên:

  - Theo ta!

  Trận chiến này không có bất kỳ phần thắng nào, chỉ có thể là phá vòng vây.

  Lúc Hắc Thán cảm nhận được Miêu Nghị chỉ còn nước liều mạng liền trở nên tức giận, ré dài một tiếng, trong nháy mắt bốn vó chạy như bay, xông vào đám địch nhân đang bao vây.

  La Song Phi cùng Nguyên Phương cầm thương theo sát phía sau.

  Chương trước Chương tiếp
   
 5. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 279: Giữa trùng vây

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Cản bọn họ lại, không được để cho bọn họ chạy!

  Lam Diệp hô to.

  - Đệ tử Kiếm Ly cung ta sẽ lập công đầu, bày kiếm trận!

  Đồ Tam Lượng hô to một tiếng, sáu thanh phi kiếm sau lưng đột nhiên bắn ra.

  Cơ hồ là trong nháy mắt, mấy trăm thanh phi kiếm điên cuồng bắn tới dưới ánh trăng như châu chấu rợp trời phủ đất.

  Miêu Nghị, La Song Phi, Nguyên Phương nhanh chóng vung thương quét ngang, một tràng tiếng leng keng vang lên.

  Miêu Nghị xuất thương nhanh như chớp giật trong nháy mắt đánh tan mưa kiếm, trên người Hắc Thán cũng bắn tung ra hoa lửa liên hồi. Thật may là Hắc Thán có một thân bảo giáp hộ thể, nếu không hẳn đã bị mưa kiếm đánh chết tại chỗ. Bọn đệ tử Kiếm Ly cung này đồng loạt ra tay bắn ra phi kiếm quả thật là đáng sợ.

  La Song Phi cũng không thua kém chút nào, mũi thương răng cưa múa tít ra vô số thương hoa, đánh bay phi kiếm bắn loạn xạ mà đến. Thỉnh thoảng có phi kiếm lọt qua bắn vào người y, cũng bị bảo quang màu đỏ sẫm thoáng hiện bên dưới y phục hất văng ra.

  Nhưng vật cỡi của y lại không được may mắn như vậy, không có bảo giáp hộ thể như Hắc Thán, cơ hồ là trong nháy mắt trúng liền mấy thanh phi kiếm, phát ra tiếng rên rỉ ngã xuống đất, hất La Song Phi bay ra.

  Nguyên Phương lại càng thảm, tuy rằng tu vi lão cao thật nhưng lại không có được thương pháp tinh diệu như hai người kia chống đỡ phi kiếm bắn tới như mưa bấc,

  Nếu như đơn đấu, hoặc một mình đánh vài đối thủ còn đỡ, gặp phải nhiều đệ tử Kiếm Ly cung như vậy đồng loạt ra tay, hậu quả có thể tưởng tượng được. Cơ hồ chỉ sau vài lần hô hấp, sau lưng lão đã trúng ba kiếm, ngực tuôn ra vòi máu, mũi kiếm xuyên thấu ngực mà qua.

  Long câu của lão chỉ trong thoáng chốc đã ngã lăn ra đất, ném lão bay ra, thân thể lảo đảo giữa không trung một trận, lại bị mười mấy thanh phi kiếm bắn trúng, lập tức phun ra một ngụm máu tươi, người thương chia lìa, thân thể như con nhím rơi xuống đất.

  La Song Phi bị hất bay lên, con trên không trung cũng vung thương đánh bay mười mấy thanh phi kiếm. Trong lúc y đang thầm nói hỏng bét, chợt nghe tiếng xé gió tập kích, nhanh chóng quay thương trở về đón đỡ, chỉ thấy đó là Nghịch Lân thương của Miêu Nghị đang đánh tới. Lúc hai thương va chạm vào nhau, gai ngược của Nghịch Lân thương khẽ xoay móc vào mũi thương của La Song Phi. Miêu Nghị kéo mạnh một cái, kéo cả người lẫn thương La Song Phi về phía mình.

  La Song Phi bay tới hiểu được ý đồ của Miêu Nghị, lăng không uốn người đánh bay mấy thanh phi kiếm, sau đó dạng chân ra đáp xuống ngồi sau lưng Miêu Nghị, lưng tựa lưng. Y vừa nhanh chóng múa may thương răng cưa gạt đỡ phi kiếm bắn tới, đồng thời cười đùa nói:

  - Ta còn tưởng rằng ngươi chỉ lo chạy trối chết một mình, bỏ lại ta bất kể.

  Y tỏ ra uể oải chán chường đã lâu, không thấy nở một nụ cười, vào giờ phút này nguy hiểm như vậy ngược lại nở nụ cười.

  Miêu Nghị quay đầu lại liếc nhìn thi thể Nguyên Phương nằm dưới vó long câu, bi phẫn trong lòng khó có thể dùng lời diễn tả được, nào có tâm trạng cười đùa cùng La Song Phi. Hắn điên cuồng xông vào giữa đám đông địch nhân, điểm điểm hàn quang từ Nghịch Lân thương bắn ra, thương ra như rồng hất bay từng tên địch, giận quát một tiếng:

  - Cản ta là chết!

  Lại thêm sau lưng có La Song Phi thương pháp siêu phàm giải quyết mối lo ở sau, có thể nói là chỉ cần để ý điên cuồng xông giết về phía trước, giết tới nỗi máu tươi bắn vãi ra tung tóe khắp nơi.

  Ba người bọn Đồ Tam Lượng từ hai bên cấp tốc ép tới ngăn chặn, không ngờ rằng Miêu Nghị phá vòng vây với khí thế hung mãnh như vậy, nhiều người như vậy cũng không ngăn được hắn, mặc tình cho hắn lướt tới băng băng như thuyền rẽ sóng đánh cho thủ hạ mình tan tác, lão sợ hãi quát to:

  - Ngăn hắn lại, ai dám lui về phía sau, giết!

  Thủ hạ Hùng Khiếu không phải là lần đầu tiên giao thủ với Miêu Nghị, đã có kinh nghiệm đối phó Miêu Nghị. Lập tức có mười mấy tên tu sĩ phi thân nhảy từ trên long câu xuống, hạ một mệnh lệnh cuối cùng cho long câu, chuẩn bị hy sinh long câu ngăn Miêu Nghị lại, mười mấy thớt long câu liều mạng ngang nhiên xông về phía Miêu Nghị.

  Miêu Nghị kinh hãi, còn chưa kịp có phản ứng gì, đột nhiên cảm thấy từ trên người Hắc Thán toát ra một cảm giác cuồng bạo muốn liều mạng. Hắn mơ hồ cảm giác đôi mắt Hắc Thán toát ra hồng quang yêu dị, trong nháy mắt nghĩ tới tình hình ở trên hải đảo ngày trước.

  La Song Phi ngồi sau lưng Miêu Nghị không cảm giác được Hắc Thán khác thường, chỉ cảm thấy tốc độ long câu trong lúc bất chợt bạo tăng, tốc độ nhanh tới mức y có hơi không dám tin tưởng, long câu lại có thể chạy với tốc độ nhanh như vậy sao? Miêu Nghị đang vung thương gạt đỡ phi kiếm cũng hít sâu một hơi khí lạnh, hắn cũng chưa từng thể nghiệm tốc độ Hắc Thán nhanh như vậy, toàn thân giống như ở trong gió mạnh.

  Hắc Thán đột nhiên phát ra một tiếng hí không giống long câu bình thường có thể phát ra, đầu đang ngẩng cao đột nhiên cúi thấp, húc thẳng về phía trước, rõ ràng là muốn lấy thân mình va chạm với mười mấy thớt long câu phía trước. Trong nháy mắt làm cho người ta cảm giác được từ trên người Hắc Thán tản mát ra một cỗ khí phách khác thường.

  Đám long câu hai bên đang vây công dường như phát giác điểm khác thường gì, có vẻ xao động bất an, đến mức chủ nhân của chúng cũng khó lòng khống chế. Trong mắt chúng toát ra vẻ hoảng sợ hết sức rõ ràng, dường như muốn tránh xa Hắc Thán, không dám tới gần nó.

  Mười mấy long câu đối diện đang phóng tới cũng là như vậy, rối rít muốn tránh ra, thế nhưng hai bên tốc độ nhanh như vậy, tránh né đã không còn kịp nữa.

  Một thân bảo giáp Hắc Thán hiện lên bảo quang, nhanh như điện chớp lao tới, con long câu đầu tiên va chạm với nó lập tức bị húc cho máu thịt tung bay, nổ ầm một tiếng rất lớn. Sau đó thế xông tới của Hắc Thán vẫn không giảm sút, tiếp tục húc bay từng con long câu khác. Trong tiếng ầm ầm vang dội, khí thế của nó lên cao ngút trời, khiến cho tất cả mọi người quan chiến phải hồn phi phách tán.

  Lực húc cuồng bạo hung mãnh như vậy đã dọa cho đám tu sĩ phía sau muốn ngăn chặn phải sợ hãi, cuống quít tránh ra, lỡ bị Hắc Thán húc phải chắc chắn không còn mạng.

  Ngay cả đám tu sĩ hai bên ùa tới bao vây cũng bị dọa sợ đến rối rít lui về phía sau.

  Con đường phía trước trong nháy mắt xuất hiện khoảng trống, Hắc Thán lập tức tung người bay lên trời, bay vù ra xa ngoài trăm thước, tung bốn vó chạy như điên.

  Hơn trăm kỵ sĩ sau lưng lập tức quay đầu điên cuồng đuổi theo. Ma Hổ thả trong túi linh thú ra một đám Kim Sí Độc Phong truy đuổi, thế nhưng Kim Sí Độc Phong bay nhanh hết tốc độ vẫn không đuổi kịp Hắc Thán chở hai người chạy trước.

  Tự nhiên càng ngày càng bỏ xa đám truy binh phía sau, Ma Hổ thấy vậy kinh hô thất thanh:

  - Hay cho một bộ bảo giáp long câu!

  Bọn họ cho rằng lực húc hùng mạnh và tốc độ cực nhanh của Hắc Thán là nhờ vào bộ bảo giáp kia, nếu không tốc độ long câu bình thường không thể nào nhanh như vậy.

  Chương trước Chương tiếp
   
 6. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 280-1: Có điều kỳ quái (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lam Diệp đau lòng kêu lên:

  - Lại để cho hắn chạy thoát rồi!

  Đồ Tam Lượng cắn răng nói:

  - Năng lực bên trong bảo giáp sẽ có lúc phải hao hết, không kéo dài được quá lâu, huống chi lại chở hai người, sớm muộn gì cũng sẽ phải chậm lại. Chúng ta không thể bỏ cuộc, đuổi tiếp!

  Giết Miêu Nghị có thể lấy được vô số ích lợi, làm cho một hai trăm kỵ sĩ điên cuồng truy kích bất chấp hết thảy.

  Miêu Nghị điều khiển Hắc Thán cấp tốc chạy như điên cảm thấy vui mừng bất ngờ, không ngờ rằng vào thời khắc mấu chốt Hắc Thán lại có được lực bạo phát hùng mạnh như vậy. Hùng mạnh tới mức khiến cho người ta khó lòng tin được, thật sự là kinh người, hôm nay nếu không nhờ Hắc Thán, sợ rằng mình và La Song Phi có kết cục khó lường.

  Chẳng lẽ có liên quan với chuyện Hắc Thán luyện hóa yêu đan? Miêu Nghị tay cầm Nghịch Lân thương vỗ vỗ vào lưng của Hắc Thán, hạ quyết tâm, nếu Hắc Thán luyện hóa yêu đan có ích như vậy, hơn nữa con này lại thích ăn, sau này có cơ hội nhất định lấy nhiều yêu đan một chút cho nó ăn, coi như là tạ ơn nó.

  La Song Phi ngồi sau quan sát cẩn thận, thấy đã bỏ rơi địch nhân không còn thấy bóng dáng, đột nhiên lật người trở lại tư thế ngồi quay mặt về phía trước, vui mừng hỏi:

  - Không nghĩ tới chiến giáp vật cỡi của ngươi lại có uy lực hùng mạnh như vậy, ngươi tìm đâu ra, hôm nào ta cũng tìm một bộ chơi đùa một chút.

  Sắc mặt Miêu Nghị hết sức âm trầm, không có tâm trạng nói nhảm với y, mấy chục cỗ thi thể dưới ao sen, còn có Nguyên Phương chết thảm rành rành trước mắt. Nếu như hắn đoán không sai, chỉ sợ những người khác cũng..

  - Cẩu tặc Hùng Khiếu, không phải ngươi chết chính là ta vong!

  Miêu Nghị đột nhiên nghiến răng nghiến lợi thề thốt một tiếng.

  La Song Phi ngồi phía sau hắn hỏi:

  - Bây giờ chúng ta đi đâu?

  - Đi tới Trấn Hải sơn ổn định trận cước làm rõ tình huống, sau đó sẽ quay trở về tìm cẩu tặc tính sổ!

  Miêu Nghị cắn răng nghiến lợi đột nhiên cúi đầu xuống nhìn, phát hiện hai cánh tay La Song Phi ôm lấy hông của mình, cau mày hỏi:

  - Ngươi làm gì vậy?

  Hắn cũng không quen ôm ấp như vậy với nam nhân, ai ngờ La Song Phi ở phía sau yếu ớt nói:

  - Tốc độ long câu của ngươi quá nhanh, ta có hơi sợ.

  Miêu Nghị không biết nói gì, hồng quang yêu dị trong mắt Hắc Thán đã biến mất, trạng thái cuồng bạo đã rút đi, bây giờ đâu còn tốc độ nhanh như trước nữa, rõ ràng đã khôi phục bình thường. Nhiều lắm cũng chỉ nhanh hơn tốc độ của long câu bình thường một chút, còn không tới nỗi làm cho người ta sợ. - Lấy tay của ngươi ra!

  Miêu Nghị vỗ vỗ lưng bàn tay La Song Phi đang ôm bụng mình.

  - Mới vừa rồi thiếu chút nữa mất mạng, khiến cho ta bị dọa sợ không ít, bây giờ hai chân còn có vẻ như nhũn ra. Mượn eo ngươi ôm một chút ngươi cũng không mất mát gì, vì sao lại nổi giận như vậy?

  La Song Phi tìm một lý do, làm Miêu Nghị không còn lời gì có thể nói, lại nghe y cười hì hì hỏi:

  - Đại nhân, mới vừa rồi tình thế cấp bách như vậy, tại sao còn muốn cứu ta?

  Giọng cười vui vẻ của La Song Phi làm Miêu Nghị cảm giác trải qua trận đánh này, dường như người sau lưng mình đã sống lại, bèn quay đầu hỏi:

  - Nghe lời này của ngươi, tựa hồ ta không nên cứu ngươi mới đúng ư?

  - Không có, không có, cứu hay, hay lắm, hoạn nạn thấy chân tình, hoạn nạn thấy chân tình.

  La Song Phi dán vào sau lưng hắn cười hắc hắc.

  Đang lúc này, bên đường đột nhiên có người kêu:

  - Tiểu tử.

  Miêu Nghị quay đầu nhìn lại, thấy từ núi rừng bên đường xuất hiện bốn người, chính là Yêu Nhược Tiên, Diêm Tu, Thiên nhi và Tuyết nhi, có vẻ mừng rỡ, Yêu Nhược Tiên không nói, không ngờ ba người kia cũng còn sống.

  Hắn cũng không ôm hy vọng Yêu Nhược Tiên có thể xuất thủ, mang đi Thiên nhi Tuyết nhi thì có thể, trước đó còn tưởng rằng Diêm Tu đã dữ nhiều lành ít.

  Tốc độ Hắc Thán dong ruổi quá nhanh, đã chạy lướt qua, Yêu Nhược Tiên lại nhanh chóng cuốn ba người đang trong rừng rậm, dọc theo quan đạo đuổi theo.

  Đến hôm nay Diêm Tu mới hiểu, từ trước tới nay Đông Lai động vẫn có một cao thủ Hồng Liên ẩn nấp.

  Miêu Nghị dừng Hắc Thán, mấy người Yêu Nhược Tiên cũng đáp xuống bên cạnh. Ánh mắt Miêu Nghị rơi vào Diêm Tu toàn thân đẫm máu, hỏi:

  - Tại sao các ngươi lại ở chỗ này?

  - Diêm Tu kém cỏi bất tài, cô phụ ủy thác của Đại nhân..

  Diêm Tu run giọng kể lại một lượt chuyện đã xảy ra. Trải qua giải thích Miêu Nghị mới hiểu, sau khi Yêu Nhược Tiên cứu bọn Diêm Tu bỏ chạy, núp trong rừng sâu núi thẳm. Một lúc lâu sau lão lại lặng lẽ mò về Đông Lai động điều tra, muốn xem thử những người đó đã đi chưa, kết quả phát hiện những người đó lại mai phục ở xung quanh Đông Lai động, không cần suy nghĩ cũng biết bẫy rập này bày ra là vì Miêu Nghị.

  Yêu Nhược Tiên trở về gặp bọn Diêm Tu, cũng không biết lúc nào Miêu Nghị trở lại, bọn họ lập tức quyết định chạy ngược trở lại quan đạo dẫn tới Đông Lai động đón đầu Miêu Nghị, ai ngờ vẫn chậm một bước. Lúc bọn họ ra tới quan đạo chờ đợi, Miêu Nghị đã chạy qua nơi đó từ trước, rốt cục vẫn trúng phải mai phục ở Đông Lai động.

  Miêu Nghị còn chưa kịp nữa giải thích mình làm thế nào thoát thân từ Đông Lai động, phía sau đã mơ hồ truyền tới thanh âm long câu đuổi theo ầm ầm mà đến. Không nghĩ tới những người đó còn chưa chịu bỏ qua cho mình, Miêu Nghị trầm giọng nói:

  - Các ngươi tiếp tục ẩn núp, ta đi Trấn Hải sơn.

  Tình thế không cho phép hắn dừng lại đây lâu, vừa nói dứt câu lại nhanh chóng giục Hắc Thán chạy như bay. Mấy người Yêu Nhược Tiên cũng nhanh chóng ẩn trở về trong núi rừng, chỉ chốc lát sau, đại đội nhân mã Hùng Khiếu chạy ầm ầm như bay lướt qua..

  * * *

  Hồng Miên từ Trường Thanh động rời đi vừa về tới Trấn Hải sơn, mới biết sơn chủ Tần Vi Vi đã dẫn theo Lục Liễu đi Nam Tuyên phủ, còn chưa kịp tạm nghỉ đã nhận được cấp báo cầu viện đến từ Đông Lai động: Hùng Khiếu tấn công Đông Lai động!

  Hồng Miên giật mình kinh hãi, không biết Miêu Nghị có chạy về Đông Lai động gặp phải Hùng Khiếu hay không. Bản thân nàng không điều động được nhân mã Trấn Hải sơn, chỉ có thể khẩn cấp viết ngọc điệp đưa tin, trước tiên dùng linh thứu phát tin tức tới Nam Tuyên phủ..

  * * *

  Nam Tuyên phủ, trong lương đình trên đỉnh núi, Tần Vi Vi không trải qua thông báo đã trực tiếp lên núi xông vào, nàng là người có tư cách này nhất trong cả hai phủ.

  Dương Khánh đang ngồi tĩnh tọa khoanh chân tu luyện ở trên giường, Thanh Mai, Thanh Cúc tiến lên một bước khẽ hành lễ:

  - Tiểu thư.

  Dương Khánh cũng từ từ thu công mở hai mắt ra, mặt lộ vẻ hòa ái mỉm cười nói:

  - Vi Vi tới rồi sao..

  - Phủ chủ.

  Tần Vi Vi tiến lên làm lễ ra mắt.

  Dương Khánh thả hai chân xuống giường, đứng lên hỏi:

  - Con không thông báo trước gì hết đã đột ngột tới đây, có chuyện gì không?

  Hai cha con ngồi xuống hai bên bàn trà, Thanh Mai, Thanh Cúc dâng trà thơm lên, Tần Vi Vi kể lại đại khái chuyện Công Tôn Vũ chọc tới Miêu Nghị cho Dương Khánh.

  Chương trước Chương tiếp
   
 7. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 280-2: Có điều kỳ quái (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dương Khánh nghe vậy hơi nhíu mày, sau khi suy tư một chút đã hiểu ra mọi chuyện, lắc đầu nói:

  - Vi Vi, chẳng lẽ con vẫn chưa nhìn ra được sao, Công Tôn Vũ là bởi vì con mà rối loạn tâm trạng, mới trêu chọc tới Miêu Nghị, đó là vì y quá quan tâm tới con. Mặc dù Công Tôn Vũ không phải là kẻ ưu tú, bất quá có ưu điểm là ngoan ngoãn dễ bảo. Nếu hai con thành sự, nhất định con sẽ làm chủ, huống chi y đối với con một tấm chân tình, chẳng lẽ con không hề cân nhắc chuyện thành thân với y?

  - Cha, vì sao lại nói sang chuyện này, con đã nói rồi, chuyện này không cần cha quan tâm.

  Tần Vi Vi lộ vẻ mất hứng nói:

  - Con và Công Tôn Vũ không thích hợp, chẳng lẽ cha muốn nhìn con ủy khúc cầu toàn?

  Dương Khánh cười khổ nói:

  - Cái gì gọi là không thích hợp, Vi Vi, nữ nhân phải hiểu, thiên hạ không có nam nhân thập toàn thập mỹ, không có gì gọi là thích hợp hay không, chỉ có nam nhân thích hợp với con hay không. Thân là kẻ tu hành, nhất là nữ nhân, nữ nhân và nam nhân không giống nhau, chỉ có nam nhân thích hợp với con mới giúp cho con giảm bớt mối lo về sau, đây không gọi là ủy khúc cầu toàn. Nam nhân bình thường một chút không có gì là không tốt, nếu con tìm một nam nhân dã tâm bừng bừng, ta phải lo lắng đề phòng cho con, giữa phu thê với nhau bình yên như vậy không tốt hay sao?

  - Cha, con không có cảm giác gì với Công Tôn Vũ.

  Tần Vi Vi bác bỏ lần nữa.

  Thanh Mai và Thanh Cúc bên cạnh nhìn nhau, suy đoán Dương Khánh sắp sửa nổi nóng.

  Quả nhiên, Dương Khánh làm cha lại kiêm luôn cả mẹ thật sự có hơi nóng nảy. Y đứng ở góc độ phụ thân mà cân nhắc việc chung thân đại sự cho con gái không gấp gáp gì, mấy chục năm sau biến thành mẫu thân thái độ lại trở nên nóng nảy, bởi vì cảm thấy mình không làm hết trách nhiệm của kẻ làm cha mẹ, tự trách mình làm lỡ chung thân đại sự của con gái.

  Chỉ thấy y vỗ vỗ khay trà, trầm giọng nói:

  - Vậy con hãy tìm kẻ nào con thấy có cảm giác, con nhìn trúng người nào cứ nói với ta, vì sao lại để cho ta lo lắng mãi như vậy? Vì sao lại để lời đồn đãi bên ngoài lan truyền, bảo con tìm một nam nhân khó đến mức vậy sao, con gái Dương Khánh ta kém ở chỗ nào? Vi Vi, giới tu hành đầy phong ba bão táp, ai ai cũng lo sáng khó lòng giữ được đến tối, ta chỉ muốn trong lúc ta còn năng lực khống chế trong tay một số chuyện, sẽ giúp con tìm được một nam nhân không làm cho con phải thiệt thòi. Vạn nhất ta có chuyện gì ngoài ý muốn, ít nhất ta cũng giải quyết xong được một tâm sự..

  Tần Vi Vi quay đầu đi nói:

  - Tại sao cha luôn lấy kinh nghiệm của mình cưỡng ép vào tình cảnh của con, chẳng lẽ nam nhân mà cha coi trọng nhất định sẽ tốt sao?

  - Con..

  Dương Khánh thốt nhiên giận dữ, vỗ bàn đứng lên chỉ Tần Vi Vi, bất quá thấy Tần Vi Vi nhìn thẳng vào mắt mình không tránh né, trong bụng lại trở nên mềm nhũn. Y cảm thấy mình thiếu nữ nhi quá nhiều, không nói ra miệng được lời lẽ nặng nề, bèn đặt mông ngồi xuống, khoát tay nói:

  - Ta không tranh cãi vời con.

  - Là chính cha muốn cãi.

  Tần Vi Vi lẩm bẩm một câu.

  Dương Khánh nhất thời nhe răng trợn mắt, kết quả Tần Vi Vi đẩy một miếng ngọc điệp tới trước mặt y, ngăn chận miệng của y. Dương Khánh nén giận cầm ngọc điệp lên, sau khi xem qua cau mày nói:

  - Lại là Đông Lai động, còn là tán tu?

  Y ném ngọc điệp xuống bàn, dứt khoát nói:

  - Không cho phép! Hai phủ ta không thu tán tu, không cần thiết gây ra phiền phức dù là vạn nhất.

  Tần Vi Vi lại đẩy ngọc điệp tới trước mặt của y:

  - Con đã đáp ứng Diêm Tu.

  - Đừng nói hươu nói vượn nữa, nhân mã Đông Lai động đã rất nhiều rồi, tên Diêm Tu gì đó dám mạo hiểm xin thêm nữa sao?

  Dương Khánh liếc xéo:

  - Là con đáp ứng Miêu Nghị phải không?

  - Bất kể con đáp ứng người nào, chuyện mà một sơn chủ như con đã đáp ứng, cha cũng không thể để cho nói lời rồi lại ăn lời.

  - Coi như ta sợ con có được không..

  Dương Khánh chỉ miếng ngọc điệp kia nói:

  - Tán tu không có lai lịch rõ ràng là không được, không phải là tiểu tử kia có quan hệ tốt với Lam Ngọc môn sao, con cứ bảo hắn chiêu mộ một người từ Lam Ngọc môn tới là được.

  Lúc trước Tần Vi Vi cũng đã nói với Miêu Nghị như vậy, thế nhưng hắn cứ nhất quyết chiêu mộ tên La Song Phi kia cho bằng được, hiện tại nàng cũng chỉ có thể kiên trì nói:

  - Không phải chỉ là một tán tu sao, cũng không có chuyện gì lớn. Dù có xảy ra chuyện cũng là tên Miêu Nghị kia xui xẻo, cha cứ đồng ý đi thôi..

  Dương Khánh vừa định nói gì đó bất chợt dừng lại, liếc Tần Vi Vi một cái, lại cầm miếng ngọc điệp kia lên tra xét.

  Y xem một chút, trong mắt thoáng qua vẻ quỷ quyệt.

  Y suy tư một lúc, vỗ vỗ ngọc điệp trên tay lạnh nhạt hỏi:

  - Con chỉ vì một tên tán tu mà tới gặp ta sao?

  Ánh mắt Tần Vi Vi hơi có chột dạ lóe lên một cái, không thể tránh được Dương Khánh quan sát. - Chuyện này chỉ là nhân tiện, dù sao Công Tôn Vũ đã từng là tùy tùng của cha, là tâm phúc của cha, có mấy lời trong thư không thể nói rõ ràng, cho nên cố ý tới hỏi cha con xử lý như vậy có được hay không.

  Tần Vi Vi giải thích.

  Bất quá lời giải thích này đối với Dương Khánh là quá mức gượng gạo, Dương Khánh tỏ ra bình thản cười nói:

  - Ta đã giao người xuống làm thủ hạ của con, tự con châm chước xử lý là được. Hãy gác chuyện công sang bên, đã lâu rồi cha con ta không ăn cơm với nhau, con đã tới đây rồi cũng đừng vội trở về, ăn bữa cơm đã.

  Đương nhiên Tần Vi Vi không từ chối, nàng nhìn ngọc điệp trong tay cha chép miệng nói:

  - Vậy cha đã đáp ứng chuyện này rồi sao?

  Dương Khánh gật đầu cười, nói:

  - Chạy xa như vậy, con đi xuống trước nghỉ ngơi đi.

  Thấy cha đã đáp ứng, Tần Vi Vi cao hứng lui xuống.

  Dương Khánh cầm ngọc điệp đứng lên, chắp tay sau lưng, đi tới lan can nhìn theo bóng Tần Vi Vi xuống núi. Y vẫn đưa lưng về phía Thanh Mai, Thanh Cúc buông tay ra, quơ quơ ngọc điệp trong tay, lạnh nhạt nói:

  - Chuyện này có điều kỳ quái.

  Hai nàng tiến lên, Thanh Cúc hỏi:

  - Chẳng lẽ tên tán tu này có vấn đề gì sao?

  Dương Khánh khẽ lắc đầu nói:

  - Tán tu có vấn đề gì hay không ta không biết, nhưng nhất định là nha đầu Vi Vi này có chuyện gì giấu ta.

  Thanh Mai hỏi:

  - Làm sao biết được?

  Dương Khánh xoay người, vỗ ngọc điệp nhẹ nhàng vào lòng bàn tay:

  - Ta đang suy nghĩ rốt cục nha đầu này đã xảy ra chuyện gì, nó đã xử lý chuyện của Miêu Nghị và Công Tôn Vũ, sau khi xong chuyện nhiều lắm là đưa tin báo cho một tiếng là được, không có lý nào đặc biệt vì chuyện này mà đi một chuyến thật xa. Chẳng lẽ chỉ vì một tên tán tu mà Miêu Nghị tiến cử mới cố ý tới gặp ta, đường đường sơn chủ lại vì một tán tu mà một động chủ tiến cử, phải chạy đi tìm phủ chủ một chuyến sao?

  Nghe Dương Khánh phân tích như vậy, hai nàng cũng trầm tư nghĩ ngợi một hồi, Thanh Cúc thử hỏi:

  - Có phải là tiểu thư muốn báo đáp ân Miêu Nghị cứu mạng hay không?

  Chương trước Chương tiếp
   
 8. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 281-1: Góc độ nam nhân (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Nàng không cảm thấy lời giải thích này có vẻ gượng gạo so với lời nói hành động của Vi Vi sao?

  Dương Khánh híp mắt lại, nói:

  - Nữ nhân ở bên ngoài không thuận tiện, nhất định nó sẽ dẫn theo một trong hai tên thị nữ Hồng Miên, Lục Liễu. Lúc nãy nghe nói Hồng Miên đã đi Trường Thanh động, vậy chắc chắn Lục Liễu sẽ theo nó tới đây. Ta đã kiếm cớ giữ Vi Vi lại rồi, giữa nữ nhân với nhau dễ nói chuyện hơn, hai người các nàng thừa lúc này chia ra đi tìm Vi Vi cùng Lục Liễu thăm dò thử xem sao, xem thử rốt cuộc nha đầu Vi Vi và tên Miêu Nghị kia đã xảy ra chuyện gì. Lần trước nó bổ nhiệm Diêm Tu làm động chủ Đông Lai động ta đã cảm thấy có điều kỳ quái, chẳng lẽ lúc nào cũng lấy ân cứu mạng ra để qua loa tắc trách với ta sao?

  Thanh Mai cùng Thanh Cúc nhìn nhau, trong lòng thở dài Tần Vi Vi có một phụ thân có thủ đoạn như vậy không biết là chuyện tốt hay chuyện xấu. Nàng không phải là đối thủ, y có thể thao túng nàng dễ dàng trong lòng bàn tay lặng yên không một tiếng động.

  - Dạ!

  Hai người lĩnh mệnh rời đi.

  Rất nhanh, sau khi xuống núi Thanh Mai tìm tới Tần Vi Vi, nói là hai người đã lâu không gặp, muốn nói chút chuyện nữ nhân với nhau.

  Tần Vi Vi vốn là do Thanh Mai và Thanh Cúc một tay nuôi lớn, tình cảm cá nhân hết sức thân mật, không hề từ chối điều gì với nhau, cũng không hề đề phòng.

  Mà không ngoài suy đoán của Dương Khánh, quả nhiên hai người kia nói chuyện riêng của nữ nhân, Lục Liễu không thể làm gì khác hơn là lui ra ngoài. Kết quả lại đụng phải Thanh Cúc, Thanh Cúc kéo tay nàng sang bên, hỏi han chuyện cuộc sống của Tần Vi Vi ở Trấn Hải sơn thế nào.

  Lục Liễu biết tình cảm giữa hai vị cô cô và Tần Vi Vi, quan tâm cuộc sống Tần Vi Vi là chuyện hết sức bình thường, đề tài câu chuyện dần dần mở rộng ra..

  Thanh Mai và Thanh Cúc ở bên người Dương Khánh nhiều năm như vậy, đi theo Dương Khánh cũng học được không ít. Hai nàng đã ra tay, Tần Vi Vi và Lục Liễu không phải đối thủ của hai nàng, rất dễ dàng tiết lộ ra vài điều bí ẩn..

  Hai nàng gặp lại Dương Khánh. Thanh Mai nói trải qua dò xét, phát hiện Tần Vi Vi cảm thấy Miêu Nghị rất tốt, hoàn toàn bất đồng so với trước kia. Thanh Mai hỏi không phải là trước kia con thấy hắn vô cùng gai mắt, đối chọi với hắn khắp nơi sao, vì sao hôm nay lại xảy ra thay đổi lớn như vậy.. Tần Vi Vi hàm hồ đáp qua loa chiếu lệ, lý do là vì Miêu Nghị có ân cứu mạng đối với nàng. Chuyện khiến cho Tần Vi Vi cảm thấy tiếc nuối chính là, dường như Miêu Nghị vẫn còn thành kiến với nàng không sao xóa được. Tần Vi Vi nói là rồi đây Trấn Hải sơn sẽ cố gắng hóa giải hiểu lầm giữa hai người trước kia.

  Thanh Cúc dọ thám từ trong miệng Lục Liễu biết được, Tần Vi Vi và Miêu Nghị đã thành trở bằng hữu, hơn nữa còn là Tần Vi Vi chủ động hạ mình tìm Miêu Nghị làm bằng hữu. Bất quá dường như Miêu Nghị vẫn duy trì một khoảng cách đối với cái gọi là bằng hữu.

  Hai người dò được tin tức kết hợp lại với nhau, làm Dương Khánh lấy được kết quả một sợ hết hồn hết vía, cặp mắt trợn tròn rồi một hồi, chậm rãi thở ra một hơi thật dài:

  - Bằng hữu.. hay cho một bằng hữu, hy vọng không phải là ta suy nghĩ quá nhiều. Hai nàng cũng là nữ nhân, hãy đứng ở góc độ nữ nhân xem có nhìn ra đầu mối gì từ biểu hiện của Vi Vi hay không?

  Hai người nhìn nhau, có vẻ muốn nói lại thôi, tựa hồ khó có thể mở miệng.

  Dương Khánh quả quyết nói:

  - Cứ nói đừng ngại. Ta chỉ muốn nghe được phán đoán chân thật nhất của các nàng, ta sợ ta đứng ở góc độ nam nhân phán đoán hành động của nữ nhân về phương diện này sẽ có sai lầm.

  Đã nói đến nước này, Thanh Mai trầm ngâm nói:

  - Nếu như tiện thiếp đoán không sai, sợ là tiểu thư đã động tình với Miêu Nghị.

  Thanh Cúc gật đầu một cái, hiển nhiên cũng đồng ý với ý kiến này.

  Dương Khánh cũng hít một hơi khí lạnh, kết quả khiến cho y lo lắng nhất vẫn xuất hiện, chậm rãi lắc đầu nói:

  - Tại sao có thể như vậy, không phải là từ trước đến giờ hai người bọn chúng không hợp nhau sao?

  Thanh Cúc cười khổ nói:

  - Dường như Miêu Nghị vẫn chưa tiếp nhận được thái độ biến chuyển đột ngột của tiểu thư, chưa nhận ra được tâm ý của nàng, cho tới trước mắt dường như vẫn chỉ là tiểu thư tình nguyện một bên.

  Thanh Mai lạnh nhạt nói:

  - Nữ theo đuổi nam cách tầng lụa mỏng, huống chi bằng vào sắc đẹp cùng địa vị tiểu thư, là chuyện tốt bao nhiêu nam nhân cầu xin cũng không được. Tiểu thư chủ động khuynh tâm cho hắn là phúc khí của hắn, chỉ cần phủ chủ kết hợp, chuyện này không thành vấn đề, bất cứ lúc nào cũng có thể thành toàn tiểu thư.

  - Như vậy cũng phải.

  Thanh Cúc gật đầu nói:

  - Tiểu tử kia dám nói một chữ không, ta là người thứ nhất không tha cho hắn.

  - Không!

  Dương Khánh giơ tay lên ngăn lại:

  - Ta tuyệt sẽ không để cho hai người bọn họ trở thành bạn lữ song tu.

  Hai nàng sửng sốt, nghĩ thầm trước đó không phải là ngươi vẫn thúc giục tiểu thư mau mau tìm một nam nhân sao, hiện tại tiểu thư đã có ý trung nhân, vì sao ngươi lại kiên quyết phản đối?

  Dương Khánh hơi cụp mắt xuống nói:

  - Lần trước đi Trấn Ất điện, ta báo lên bốn tên tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội, điện chủ gạch đi một cái tên, sau đó lại đích thân thêm vào một cái khác, các nàng có biết điện chủ tự tay thêm tên ai hay không? Hai nàng ngơ ngác nhìn nhau, đề tài nói đến Miêu Nghị ngươi đột nhiên hỏi chuyện này, e rằng ngoài Miêu Nghị ra không còn ai khác.

  Chẳng qua là điều này sao có thể, vì sao điện chủ lại tự tay thêm tên Miêu Nghị vào đó?

  Mặc dù như thế, Thanh Mai vẫn thử hỏi:

  - Chẳng lẽ là Miêu Nghị?

  Dương Khánh vuốt cằm nói:

  - Đúng là hắn.

  Hai người đã có chuẩn bị tâm tư, nhưng sau khi nghe thấy Dương Khánh xác nhận không khỏi giật mình kinh hãi.

  Thanh Cúc gấp giọng nói:

  - Cho dù là tiến độ Miêu Nghị tu hành mau hơn nữa, hẳn là còn chưa đột phá đến cảnh giới Thanh Liên, vì sao điện chủ lại bổ nhiệm một tu sĩ cảnh giới Bạch Liên đi tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội, đây không phải là muốn cho hắn đi chịu chết sao?

  Dương Khánh lắc đầu nói:

  - Lúc ấy ta cũng rất giật mình, tức thì nhanh chóng cầu kiến điện chủ, muốn giải mối nghi ngờ, thế nhưng điện chủ không chịu gặp ta, chỉ bảo ta làm theo.

  Hiện trường trầm mặc một trận, Thanh Mai và Thanh Cúc ngơ ngác nhìn nhau. Đứng ở góc độ nữ nhân mà xét, Tần Vi Vi thật vất vả mới động tâm một lần, nếu để cho nàng biết tin tức này, chỉ sợ sẽ rất đau lòng.

  Bất quá Thanh Mai vẫn rất lý trí nhẹ nhàng nói:

  - Nếu là như vậy, phủ chủ nói không sai, đúng là không thể thành toàn tiểu thư, dù là làm cho tiểu thư khổ sở nhất thời cũng còn hơn để cho nàng khổ sở cả đời.

  Dương Khánh khoát tay nói:

  - Thanh Mai, nàng sai lầm rồi, cũng không phải là vì tiểu tử kia sẽ đi Tinh Tú Hải ta mới phản đối, cho dù là tiểu tử kia còn sống từ Tinh Tú Hải trở về, ta cũng sẽ không tán thành chuyện này.

  Thanh Cúc nghi ngờ nói:

  - Như vậy là vì sao?

  Chương trước Chương tiếp
   
 9. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 281-2: Góc độ nam nhân (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thật ra thì Thanh Cúc vẫn rất có hảo cảm đối với Miêu Nghị, cũng không phải là bởi vì từng xem qua Miêu Nghị tắm, mà là nàng thích tính tình của hắn. Mới vừa rồi nàng còn suy nghĩ có lẽ nên chờ xem, nói không chừng Miêu Nghị có thể còn sống từ Tinh Tú Hải trở về, dù sao Miêu Nghị đã sống từ Tinh Tú Hải trở về một lần. Ai ngờ Dương Khánh lại kiên quyết phản đối tiểu thư cùng Miêu Nghị chung sống tới mức như vậy.

  Dương Khánh than thở:

  - Ta thà để cho Vi Vi cùng Công Tôn Vũ chung sống, cũng không hy vọng nó và Miêu Nghị chung sống.

  Thanh Cúc cũng lên tiếng nói giúp cho Miêu Nghị:

  - Phủ chủ, thứ cho tỳ tử nói lời không nên nói, mặc dù Công Tôn Vũ đã từng là tùy tùng tâm phúc của ngài, nhưng bàn về năng lực và bản lãnh, tỳ tử cảm thấy thật không có cách nào sánh được với Miêu Nghị. Năng lực Công Tôn Vũ chỉ thích hợp làm tùy tùng, năng lực Miêu Nghị mới thật sự thích hợp trấn giữ một phương, huống chi bàn về tướng mạo Miêu Nghị cũng không kém gì Công Tôn Vũ.

  Trong lòng nàng còn có một câu không nói ra, đó chính là khí chất Miêu Nghị hơn cả Công Tôn Vũ, đầy nam tính anh khí bừng bừng, Công Tôn Vũ lại có dáng vẻ công tử bột.

  - Chính là bởi vì năng lực Miêu Nghị hơn xa Công Tôn Vũ, thậm chí hơn cả Vi Vi, cho nên ta mới không muốn hai người bọn chúng chung sống.

  Dương Khánh trầm giọng nói:

  - Năng lực Miêu Nghị tuy giỏi thật, nhưng hắn lại rất hay gây chuyện, không biết cái gì gọi là an phận thủ thường. Thậm chí có rất nhiều khi vì nóng lòng cầu thành nên đưa thân mạo hiểm, không hiểu cái gì gọi là tuần tự mà tiến. Nếu để Vi Vi đi theo hắn thật sự là quá nguy hiểm, ta không muốn nhìn thấy hắn mang cả an nguy của Vi Vi ra mạo hiểm hết lần này tới lần khác.

  - Ta không hề có thành kiến gì với tiểu tử Miêu Nghị cả, thân là nam nhân nhìn nam nhân, ngược lại ta hết sức thưởng thức tiểu tử kia, nhưng đứng trên phương diện đại sự chung thân của Vi Vi, không phải là ta muốn chọn thủ hạ có năng lực, mà muốn chọn con rể thích hợp. Năng lực của Công Tôn Vũ tầm thường không sao cả, chỉ dựa vào điểm có thể nghe lời của Vi Vi là đủ rồi.

  - Nếu như Vi Vi đi theo Miêu Nghị, sợ là sẽ bị Miêu Nghị lỗ mãng lấn lướt phải chịu phục tùng. Tỷ dụ như lần này, ta cũng không biết rõ tại sao hắn lại chọc tới điện chủ, quả thật là không giải thích được. Thử hỏi thứ người như thế ta làm sao có thể giao chung thân nữ nhi mình cho hắn?

  Thì ra là như vậy! Hai nàng ngơ ngác nhìn nhau, trong lòng thầm buông tiếng than dài. Đứng trên góc độ nam nhân, có lẽ phủ chủ phán đoán hết sức tỉnh táo hợp lý, nhưng đứng ở góc độ nữ nhân các nàng, tình cảm mới là quan trọng nhất.

  Chẳng qua là ở vấn đề này, hai người không thể nào nói thêm gì với Dương Khánh, Dương Khánh có quyền làm chủ vì chung thân đại sự nữ nhi mình, tức thì không lên tiếng..

  * * *

  Ngồi trên đỉnh núi ăn cơm có lẽ giống như thưởng thức phong cảnh, cha con gặp nhau đương nhiên là cảm giác gia đình quan trọng hơn, cho nên Dương Khánh xuống núi ăn cơm. Bên trong phủ đệ của phủ chủ, một bàn mỹ vị giai hào đã được chuẩn bị xong, Tần Vi Vi một bộ quần trắng đang chắp tay ngắm nghía các loại trang sức trên giá do các thành tiến cống cho Dương Khánh.

  - Vi Vi!

  Dương Khánh Cất bước đi vào trong nhà cười gọi một tiếng.

  - Cha!

  Tần Vi Vi quay người đi ra.

  Trong nhà không có những người khác, đám người Thanh Mai cũng chủ động chừa cho hai cha con không gian riêng tư, Tần Vi Vi luôn luôn mặt lạnh, hiện tại cũng giãn ra lộ vẻ con gái trước cha mình.

  Dương Khánh cũng không nhiều lời, ngồi xuống chủ động gắp thức ăn bỏ vào chén cho Tần Vi Vi.

  Hai người ăn được nửa chừng, Dương Khánh chủ động chuyển đề tài câu chuyện sang Miêu Nghị. Mới nói được vài câu, thình lình y đặt đũa xuống bàn thật mạnh, hừ lạnh một tiếng:

  - Tên kia càng ngày càng khó bảo, biết rõ Công Tôn Vũ đã làm tùy tùng ta còn dám nhắm vào, quả thật là không coi ta ra gì, chẳng lẽ thật sự cho rằng ta không dám động tới hắn sao? Trở về ta sẽ giải trừ tiên tịch của hắn, để xem hắn còn phách lối tới mức nào!

  Tần Vi Vi giật mình kinh hãi, cuống quít giải thích:

  - Thật ra thì chuyện lần này cũng là do Công Tôn Vũ có lỗi trước, huống chi con đã phái Hồng Miên đi điều giải, không cần làm lớn chuyện làm gì.

  Dương Khánh trầm giọng nói:

  - Nếu con đã nói chuyện giúp hắn, vậy ta sẽ tha hắn một lần, bất quá ta lo lắng tiểu tử kia ở dưới tay con sớm muộn sẽ gây ra phiền phức cho con. Không bằng ta điều hắn đến Nam Tuyên phủ ở bên cạnh ta, cũng tránh cho hắn gây ra chuyện nữa.

  Ưu thế duy nhất của Tần Vi Vi hôm nay chính là ỷ vào thân phận thượng cấp có thể lui tới với Miêu Nghị, nếu để hắn bị điều tới bên cạnh Dương Khánh, vậy nàng sẽ bó tay hết cách, bèn lên tiếng ngăn cản: - Cha, thật sự không cần, con có thể quản hắn thật tốt. Kể từ sau khi bị giáng xuống làm mã thừa hắn đã có được bài học, có thể nói là răm rắp nghe theo lời của nữ nhi.

  Dương Khánh liếc xéo hỏi:

  - Thật ư?

  Tần Vi Vi gật đầu liên tục vâng dạ.

  Ánh mắt Dương Khánh phức tạp, thở dài một tiếng, lắc đầu không nói, không có tiết lộ với Tần Vi Vi chuyện Miêu Nghị đã nằm trong danh sách tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội.

  Lúc này, Thanh Cúc bước chân vội vã từ bên ngoài xông vào:

  - Phủ chủ, Hồng Miên truyền tin tức từ Trấn Hải sơn, Hùng Khiếu đem binh tấn công Đông Lai động rồi!

  Tần Vi Vi nghe vậy cả kinh đứng lên, nhìn Dương Khánh nhận ngọc điệp tra xét, thấy Dương Khánh xem qua ánh mắt quỷ quyệt không nói, không khỏi hỏi:

  - Đông Lai động thế nào?

  - Hùng Khiếu lại dám chọn vào lúc này động thủ, xem ra.. Là Trấn Ất điện tiết lộ tin tức rồi.

  Dương Khánh trầm ngâm tiện tay chuyển giao ngọc điệp cho Tần Vi Vi.

  Ngoại trừ nguyên nhân danh sách tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội bị tiết lộ, Dương Khánh không nghĩ ra tại sao Hùng Khiếu phải đột nhiên động thủ với Đông Lai động vào lúc này.

  Dương Khánh đã dùng phương thức trừng phạt Miêu Nghị giáng xuống làm mã thừa để gián tiếp cảnh cáo Hùng Khiếu, mà những năm qua Hùng Khiếu cũng hạ thấp ngoan ngoãn không dám làm loạn, lúc này đột nhiên xuất thủ, không phù hợp với ích lợi của Hùng Khiếu. Bằng vào thực lực của y hiện tại vẫn chưa tới lúc có thể phản kháng Dương Khánh, cũng không chịu nổi Dương Khánh trừng phạt. Trừ phi là có chuyện gì đó thúc ép y, trước mắt cũng chỉ có danh sách Tinh Tú Hải Kham Loạn hội kia.

  Không sai, Dương Khánh đã có ý động tới Hùng Khiếu, nhưng không phải là bây giờ, Hùng Khiếu theo y đã nhiều năm, nếu không có một lý do thích hợp, y sẽ không khinh suất động tới Hùng Khiếu.

  Dương Khánh cho tên Hùng Khiếu vào danh sách chủ yếu là muốn thử dò xét ý tứ của Hoắc Lăng Tiêu, xem thử lực ủng hộ của Hoắc Lăng Tiêu với Hùng Khiếu lớn tới mức nào, sau đó mới lựa chọn lấy phương thức gì động Hùng Khiếu. Dương Khánh không ngu tới mức ra mặt đối nghịch với Hoắc Lăng Tiêu, mà cũng không có tư cách đó.
   
 10. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 282-1: Thăng chức (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi danh sách được Hoắc Lăng Tiêu phê chuẩn, Dương Khánh đã hiểu, trước mắt Hoắc Lăng Tiêu còn chưa tới nỗi vì Hùng Khiếu mà làm khó mình.

  Mặc dù như thế, tạm thời Dương Khánh còn chưa muốn công bố danh sách, đợi đến khi bố trí thỏa đáng hết thảy sẽ tiết lộ danh sách cho Hùng Khiếu biết, chọn lựa thủ đoạn thích ứng ép Hùng Khiếu phản.

  Đến lúc đó nếu Hùng Khiếu ngoan ngoãn đi Tinh Tú Hải cũng không sao, nếu y phản kháng, vậy có lý do lập tức bắt lại. Khi đó đã bố trí thỏa đáng, Hùng Khiếu muốn chạy cũng không chạy được.

  Thế nhưng chuyện làm cho người ta không nghĩ tới là, Hùng Khiếu cũng không phải kém cỏi, tốc độ phản ứng nhanh như vậy, không hề tỏ ra phản kháng Dương Khánh, cũng không làm gì để cứu vãn hay trì hoãn, mà hết sức quyết đoán, thà rằng buông bỏ ích lợi trước mắt.

  Sở dĩ Hùng Khiếu làm như vậy rất hiển nhiên là đã biết trước được tin tức, nhưng tin tức là do ai thố lộ?

  Danh sách đưa cho Trấn Ất điện, ngoại trừ Dương Khánh biết rất rõ ràng ra, cũng chỉ còn điện chủ Hoắc Lăng Tiêu biết, thậm chí Dương Khánh còn không cho thị nữ thiếp thân của mình biết. Hơn nữa chỉ giao danh sách cho Hoắc Lăng Tiêu không bao lâu sau đã phê chuẩn, trải qua tay rất ít người. Ngoại trừ Trấn Ất điện tiết lộ ra, Dương Khánh không nghĩ ra còn ai khác có thể biết được nội dung danh sách..

  * * *

  Tần Vi Vi nôn nóng tra xét nội dung bên trong ngọc điệp, trong đó chỉ có tin tức Đông Lai động bị Hùng Khiếu tập kích, cũng không tường thuật tình huống trước mắt của Đông Lai động như thế nào. Thật sự là lúc ấy linh thứu đưa tin Đông Lai động thả ra vẫn chưa tới, cho nên Tần Vi Vi không thể nào biết được tình huống của Miêu Nghị.

  Hồng Miên còn ghi thêm một đoạn, báo cáo chuyện Miêu Nghị giết chết tám tên thủ hạ của Công Tôn Vũ ở Trường Thanh động. Bất quá tin tức này so với chuyện Hùng Khiếu công kích Đông Lai động, hiển nhiên trước mắt đã bị hai cha con Tần Vi Vi gạt sang bên.

  - Hùng Khiếu lấn hiếp người quá đáng, quả thật coi Trấn Hải sơn ta chẳng ra gì, thuộc hạ xin phủ chủ nghiêm trị!

  Tần Vi Vi ôm quyền chờ lệnh.

  - Nghiêm trị ư?

  Dương Khánh nhại lại như chế nhạo, đứng lên rời bàn ăn, chậm rãi đi qua đi lại:

  - Chỉ sợ bây giờ muốn trừng trị y cũng không được nữa, nếu ta đoán không sai, hiện tại Hùng Khiếu đã bỏ trốn. Theo thời gian mà phán đoán, có thể liên lạc ổn thỏa trong thời gian ngắn như vậy cũng chỉ có Trấn Bính điện. Ta suy đoán vị phía trên tiết lộ tin tức kia cũng không nghĩ tới Hùng Khiếu sẽ chơi chiêu này, sợ là sẽ thẹn quá hóa giận.

  Lời này khiến cho Tần Vi Vi và Thanh Cúc đầu đầy mê hoặc. Bởi vì hai người cũng không biết Dương Khánh đưa Hùng Khiếu vào danh sách tham dự Tinh Tú Hải Kham Loạn hội.

  Nhưng bây giờ Tần Vi Vi không quan tâm tới chuyện này, mà chỉ muốn biết tình huống trước mắt của Đông Lai động, đương nhiên quan trọng nhất là tình huống của Miêu Nghị. Thấy Dương Khánh không có ý trừng phạt Hùng Khiếu, hiện tại nàng cũng không có lòng dạ nào hỏi nguyên nhân, vội vàng cáo từ dưỡng phụ.

  Dương Khánh cũng không có giữ lại, ngược lại phái mấy tên cao thủ Nam Tuyên phủ đi theo. Mặc dù y đã nghi ngờ Hùng Khiếu trốn tránh, cảm thấy đã không cần thiết phải làm lớn chuyện, chỉ cần chờ phản ứng của phía trên rồi đưa ra đối sách thích hợp, nhưng chuyện đời không có gì là tuyệt đối. Hùng Khiếu hoàn toàn có thể chó cùng cắn càn hạ độc thủ với Tần Vi Vi, cho nên phái thêm mấy cao thủ bảo vệ nàng mới là ổn thỏa.

  Đồng thời Dương Khánh còn có một đạo chỉ ý khác cho Tần Vi Vi, lần này Hùng Khiếu cố ý làm như vậy, sợ là Đông Lai động dữ nhiều lành ít. Nếu như Miêu Nghị chưa chết sẽ bổ nhiệm hắn là động chủ Đông Lai động, nhưng không phát một binh một tốt cho Miêu Nghị, để cho hắn tự nghĩ biện pháp giải quyết.

  Hôm nay Miêu Nghị sống chết cũng không biết, Tần Vi Vi không nghĩ tới lúc này Dương Khánh còn có lòng rỗi rảnh quan tâm chuyện chức vị của Miêu Nghị, khẽ cắn cắn môi lĩnh pháp chỉ quay đầu đi..

  * * *

  Lúc này Miêu Nghị đã dẫn theo La Song Phi chạy tới Trấn Hải sơn, gặp được Hồng Miên. Nàng thấy Miêu Nghị không có việc gì bèn thở phào nhẹ nhõm, sau khi biết được tình huống Đông Lai động mới báo tin cho Nam Tuyên phủ.

  Miêu Nghị tìm đệ tử Lam Ngọc môn ở Trấn Hải sơn, nhờ bọn họ nghĩ cách liên lạc với Đồng Nhân Mỹ ở Lam Ngọc môn, hiện tại hắn rất cần nhân mã.

  Mà bọn Đồ Tam Lượng đuổi giết Miêu Nghị một mạch tới bên ngoài Trấn Hải sơn thì không dám đuổi nữa. Vì Miêu Nghị mà tấn công Trấn Hải sơn ư, bọn họ không có can đảm đó.

  Chuyện khiến cho bọn họ không hiểu chính là hoàn toàn mất đi liên lạc với sơn chủ Hùng Khiếu, nhất thời hết thảy trợn tròn mắt, tại sao có thể như vậy, kế tiếp nên làm gì bây giờ, lập tức rối loạn trận cước..

  * * *

  Trấn Bính điện, Hùng Khiếu chạy một mạch ngựa không ngừng vó vô cùng mệt mỏi, dẫn hai tên thị nữ chờ đợi bên ngoài đại môn, tâm trạng lo âu thấp thỏm.

  Chờ một chút, điện chủ thị nữ Phi Vân khoan thai đi ra, cười nói:

  - Điện chủ cho mời, xin đi theo ta.

  - Làm phiền tiểu cô cô.

  Hùng Khiếu cung kính vô cùng, quay đầu lại căn dặn Hạ Hà cùng Thu Vũ:

  - Các ngươi ở chỗ này chờ ta.

  - Dạ! Hai tên thị nữ cũng có vẻ căng thẳng đáp lời, ở yên ngoài cửa không dám lộn xộn, đưa mắt nhìn Hùng Khiếu ngoan ngoãn theo sau Phi Vân.

  Đi tới phòng khách bên trong hậu cung, Hùng Khiếu gặp được Ô Mộng Lan ngồi trên ghế giữa, chỉ thấy Ô Mộng Lan không hề nhìn mình lần nào, đang cầm một miếng ngọc điệp tra xét.

  Hùng Khiếu căng thẳng trong lòng, vội vàng tiến lên bái kiến:

  - Hùng Khiếu bái kiến điện chủ!

  Ô Mộng Lan nhìn chằm chằm ngọc điệp trong tay, nhàn nhạt hỏi:

  - Ngươi chính là Hùng Khiếu ngày trước chạy đến Vạn Hưng phủ lừa gạt khiến cho Lưu Cảnh Thiên xuất binh đó sao?

  Hùng Khiếu liếc mắt nhìn trộm, không nghĩ tới nữ nhân này lại nhắc tới chuyện này, thấp thỏm nói:

  - Dạ!

  Ô Mộng Lan trừng mắt hừ lạnh một tiếng:

  - Thật là to gan, mạo phạm Trấn Bính điện ta, hôm nay còn dám hàng Trấn Bính điện, chẳng lẽ cho là Trấn Bính điện ta dễ khi hiếp lắm sao?

  Trong lòng Hùng Khiếu hiện tại có thể nói căng thẳng tới cực điểm, nhắm mắt đáp liều:

  - Bẩm điện chủ, lúc trước chính là ai vì chủ nấy, trên có nghiêm lệnh, không dám không nghe theo. Hôm nay thuộc hạ đầu hàng điện chủ, tự nhiên cũng sẽ liều chết ra sức vì điện chủ.

  - Ngươi nói thật dễ nghe.

  Ô Mộng Lan buông ngọc điệp trong tay xuống, cất tiếng hỏi:

  - Dương Khánh đối xử với ngươi rất tốt, ngươi còn có thể phản bội y. Hôm nay đầu hàng ta, làm sao có thể bảo đảm ngày sau ngươi sẽ không phản ta nữa? Chỉ vì đưa tên của ngươi vào danh sách tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội, ngươi đã phản bội, giới tu hành chỗ nào mà không có chuyện cần tới cấp dưới đi liều chết. Nếu hết thảy cấp dưới đều giống như ngươi.. loại thủ hạ bất tuân thượng lệnh như vậy, làm sao ta dám nhận?

  - Bẩm điện chủ, nếu như chỉ là để cho thuộc hạ đi Tinh Tú Hải, thuộc hạ không dám có một câu oán hận. Nhớ năm xưa thuộc hạ có thể bất kể dầu sôi lửa bỏng mạo hiểm chạy tới Vạn Hưng phủ vì Dương Khánh, há là kẻ tham sống sợ chết?
   
 11. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 282-2: Thăng chức (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hùng Khiếu lộ vẻ buồn bã thở dài, y biết câu trả lời của mình có thể làm cho đối phương hài lòng hay không sẽ quyết định số phận của mình sau này, nên lộ vẻ bất đắc dĩ lắc đầu giải thích:

  - Thuộc hạ cũng không muốn phản bội Dương Khánh, thuộc hạ phản bội Dương Khánh không liên quan gì với chuyện y đối xử tốt với thuộc hạ, cũng không liên quan tới chuyện y bắt thuộc hạ đi Tinh Tú Hải. Cho dù là Dương Khánh đối xử với thuộc hạ tệ hơn nữa, thuộc hạ cũng không tới nỗi phản bội y, thật sự là Dương Khánh lòng dạ hẹp hòi không dung được Hùng Khiếu, hao tâm tổn huyết muốn đẩy Hùng Khiếu vào chỗ chết. Bất kể thuộc hạ làm gì, cho dù là nhảy vào dầu sôi lửa bỏng vì y, y cũng muốn hại thuộc hạ, thuộc hạ cần gì bán mạng cho người như vậy, thật sự là lâm vào tuyệt lộ nên mới phản bội y.

  Ô Mộng Lan à một tiếng:

  - Tuyệt lộ ư, theo như ngươi nói, nếu ta cũng để cho ngươi tham gia lần Tinh Tú Hải Kham Loạn hội này, ngươi không có ý kiến gì chứ?

  Trong lòng Hùng Khiếu khẽ run lên, bất quá xoay chuyển ý nghĩ, nếu như thu mình chỉ là vì giết chết mình, vậy đối phương cũng không cần phải đích thân tiếp kiến mình, bèn đáp liều:

  - Phàm điện chủ có lệnh, thuộc hạ muôn thác khôn từ.

  Ô Mộng Lan hài lòng gật đầu một cái, bất kể Hùng Khiếu là thật tâm hay là giả ý, ít nhất đã thông qua thử thách của nàng, làm cho nàng rất là hài lòng.

  - Đi Vạn Hưng phủ đi.

  Ô Mộng Lan đột nhiên ném ra một câu làm Hùng Khiếu ngạc nhiên.

  Vốn là y đầu hàng phủ chủ Ba Lan phủ Triệu Mục, bây giờ Ô Mộng Lan lại cho y đi Vạn Hưng phủ. Vốn y có thù oán với phủ chủ Vạn Hưng phủ Lưu Cảnh Thiên, đây không phải là muốn chơi khăm y sao?

  Chỉ thấy Ô Mộng Lan tự tay viết một ngọc điệp bổ nhiệm ném tới, Hùng Khiếu nhận vào tay xem qua, suýt chút nữa rơi cằm xuống đất. Nội dung trong ngọc điệp là bổ nhiệm y nhận chức phủ chủ Vạn Hưng phủ.

  Y còn cho là mình nhìn lầm rồi, xem đi xem lại vài lần mới xác nhận không sai.

  - Sao hả, phủ chủ Vạn Hưng phủ vẫn không làm cho ngươi hài lòng sao, chẳng lẽ muốn ta nhường ghế điện chủ này cho ngươi nữa sao?

  Ô Mộng Lan lạnh lùng chất vấn một tiếng.

  Hùng Khiếu đột nhiên phục hồi tinh thần lại, kích động vạn phần chắp tay nói:

  - Thuộc hạ không dám, thuộc hạ thề ra sức vì điện chủ!

  Ô Mộng Lan quay đầu sang nói với thị nữ Phi Vân bên cạnh:

  - Ngươi hãy đi với Hùng Khiếu tới Vạn Hưng phủ nhậm chức. Lưu Cảnh Thiên đã nhiều lần thiệt thòi dưới tay Dương Khánh, vị trí đó đã không còn thích hợp với y nữa, để cho y tới Trấn Bính điện đi. - Dạ!

  Phi Vân đáp ứng.

  Mắt Hùng Khiếu chớp chớp liên hồi, trong lời nói của đối phương thố lộ tin tức quá nhiều, chẳng lẽ là cố ý dọn đài cho mình để ganh đua cao thấp với Dương Khánh sao?

  Ô Mộng Lan không có hứng thú tiếp tục nghe Hùng Khiếu nịnh bợ, sau khi viết một ngọc điệp đầu hàng làm bằng chứng, liền phất tay cho y lui xuống.

  Nàng lại đích thân viết một ngọc điệp khác, sau đó giao cho thị nữ Phi Vụ cùng với ngọc điệp đầu hàng của Hùng Khiếu:

  - Đưa cho Liêu Hành Tẩu, bảo lão chạy tới Trấn Ất điện một chuyến, đưa những thứ này cho Hoắc Lăng Tiêu, để cho Hoắc Lăng Tiêu biết Hùng Khiếu đã hàng ta.

  - Dạ!

  Phi Vụ vâng lệnh rời đi.

  Lúc này khóe miệng Ô Mộng Lan mới khẽ nhếch một nụ cười, không biết sau khi Hoắc Lăng Tiêu thấy những thứ này sẽ có cảm giác thế nào.

  Ra khỏi cửa cung Hùng Khiếu thấy hai tên thị nữ thiếp thân mình đang nơm nớp lo sợ chờ đợi, có thể nói là mừng như điên, thiếu chút nữa bật cười thành tiếng.

  Kết quả này thật sự là làm cho y hết sức bất ngờ, vốn y tưởng rằng lần này đầu hàng là một tổn thất, ở dưới tay Triệu Mục không thể nào kiêm được hai sơn như trước. Ai ngờ thế sự đổi dời, y lại trở thành phủ chủ Vạn Hưng phủ, nháy mắt đã trở thành nhân vật cùng cấp với Dương Khánh, trở thành phủ chủ mà y mơ ước đã từ lâu. Lần này đầu hàng gặp phải niềm vui bất ngờ rất lớn ra ngoài dự liệu của y, quả thật là kỳ ngộ từ trên trời rơi xuống, nằm mơ cũng không nghĩ tới.

  Mặc dù từ trong lời nói Ô Mộng Lan đã nghe được dụng ý nàng đặt mình ở vị trí phủ chủ Vạn Hưng phủ, nhưng y không ngại. Có tài nguyên một phủ nơi tay, sau lưng có Trấn Bính điện làm chỗ dựa, tại sao phải sợ Dương Khánh làm chi?

  * * *

  Xung quanh Trấn Hải sơn tụ tập một đám nhân mã, làm Hồng Miên giữ nhà ăn ngủ không yên, cuối cùng mang theo nhân mã trông chừng Trấn Hải sơn cùng đi ra sơn, chất vấn ngay mặt:

  - Phải chăng là các ngươi muốn tấn công Trấn Hải sơn?

  Đám người Đồ Tam Lượng ngơ ngác nhìn nhau, không ai đáp lời, mắt thấy Miêu Nghị cùng La Song Phi chạy trốn từ Đông Lai động đang ở bên cạnh Hồng Miên, nhưng bây giờ còn ai dám động thủ?

  Quan trọng nhất là có động thủ cũng không tìm được người lãnh thưởng, khắp nơi không tìm thấy bóng dáng của Hùng Khiếu đâu, hiện tại bọn họ rơi vào tình cảnh đi cũng không được, không đi cũng không được, gần như muốn khóc. Bọn họ không hiểu sơn chủ Hùng Khiếu rốt cuộc đang giở trò quỷ gì, chuyện lớn như vậy không thể đùa giỡn! - Đại cô cô cho thuộc hạ đi qua đó hỏi thử.

  Một tên đệ tử Kiếm Ly cung đang ở Trấn Hải sơn xin chỉ thị với Hồng Miên.

  Sau khi được Hồng Miên gật đầu, người nọ lập tức giục long câu chạy tới trước mặt của Đồ Tam Lượng, cau mày nói:

  - Đồ sư huynh, chẳng lẽ các ngươi điên rồi sao, chẳng lẽ không biết người trấn giữ Trấn Hải sơn là ai, dám gây chuyện ở chỗ này?

  Đồ Tam Lượng dở khóc dở cười, nói cho y biết chỗ khó xử của mình.

  Không thấy Hùng Khiếu đâu? Người nọ nghe cũng có vẻ kỳ quái, bất quá vẫn khuyên nhủ:

  - Có gì đâu mà khó xử, đương nhiên là từ nơi nào đến cứ trở về nơi đó, các ngươi không trở về Thiếu Thái sơn chờ Hùng Khiếu, ngược lại chờ Hùng Khiếu ở Trấn Hải sơn là đạo lý gì? Chẳng lẽ muốn kinh động nhân mã hai phủ tới đây bao vây tiêu diệt sao?

  Đồ Tam Lượng suy nghĩ một chút cũng phải, sau khi thương nghị với bọn Lam Diệp bèn tạm thời không để ý tới mệnh lệnh của Hùng Khiếu, tự tiện mang theo nhân mã hai sơn lui về Thiếu Thái sơn.

  - Không thấy Hùng Khiếu ư?

  Sau khi được hồi báo Hồng Miên lộ vẻ nghi ngờ.

  Ngay cả Miêu Nghị bên cạnh nghe vậy cũng cảm thấy kỳ quái, không biết Hùng Khiếu đang chơi trò gì.

  Gần nửa ngày sau, Tần Vi Vi cũng dẫn theo mấy người từ Nam Tuyên phủ chạy về, thấy Miêu Nghị không việc gì, trong lòng thở phào nhẹ nhõm. Lúc Hồng Miên báo tin cho Nam Tuyên phủ, Tần Vi Vi đang trên đường chạy tới đây nên cũng không biết được.

  Nàng lập tức gọi Miêu Nghị hỏi han tình huống, đồng thời cũng báo cho Miêu Nghị, phủ chủ đã khôi phục vị trí động chủ Đông Lai động cho hắn.

  - Vậy Diêm Tu thì sao?

  Miêu Nghị ngạc nhiên hỏi.

  Tần Vi Vi trầm giọng nói:

  - Đông Lai động tổn thất nhân mã như vậy, ngươi còn muốn ta thưởng cho lão sao?

  Diêm Tu đi theo Miêu Nghị nhiều năm, không có công lao cũng có khổ lao, trung thành cảnh cảnh đối với Miêu Nghị. Nhất là những năm qua nhận chức động chủ đã gánh trách nhiệm giúp cho hắn rất nhiều, hiện tại nói bãi chức động chủ của lão như vậy không khỏi khó coi.
   
 12. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 283: Bị dọa giật mình

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặc dù mọi người đều biết động chủ chân chính của Đông Lai động là Miêu Nghị, nhưng hắn cũng muốn tranh thủ một chút cho Diêm Tu, cho nên quay đầu áy náy nói với Hồng Miên, Lục Liễu:

  - Đại cô cô, tiểu cô cô, ta có vài lời muốn nói riêng với sơn chủ..

  Hắn không có quyền bảo hai nàng tránh lui, các nàng nhìn về phía Tần Vi Vi, sau khi thấy chủ nhân gật đầu mới bước xuống lầu các mà khóe miệng khẽ mỉm cười.

  Lúc này Miêu Nghị mới đứng dậy tiến tới trước mặt Tần Vi Vi, 'tình ý miên man' nói:

  - Vi Vi, chúng ta có phải là bằng hữu không?

  Lời này của hắn khiến cho Tần Vi Vi cảm thấy nổi da gà toàn thân, bất quá tiếng gọi Vi Vi của hắn vẫn khiến cho trong lòng nàng cảm thấy thoải mái, bèn gật đầu một cái nói:

  - Đương nhiên là bằng hữu.

  - Nếu là bằng hữu, vậy xin nàng âm thầm giúp cho ta một chuyện có được chăng?

  Miêu Nghị lại vui vẻ hỏi.

  Tần Vi Vi có hơi tức tối trong lòng, tên điên này lúc có chuyện muốn nhờ thì coi nàng là bạn, lúc không có chuyện gì lại muốn tránh né nàng thật xa, nhưng cũng cắn răng hỏi:

  - Có chuyện gì?

  - Vẫn là chuyện của Diêm Tu.

  Miêu Nghị nghiêm trang nói:

  - Ta cảm thấy Diêm Tu làm động chủ Trường Thanh động thích hợp hơn Công Tôn Vũ, nàng có thể cân nhắc chuyện này chăng?

  Không nhắc tới chuyện Trường Thanh động, suýt chút nữa Tần Vi Vi vì chuyện Đông Lai động bị tập kích mà quên bẵng đi mất, lúc này nhớ ra, sắc mặt nàng sa sầm hỏi:

  - Miêu Nghị, ta phái Hồng Miên đi điều giải, ngươi lại đại khai sát giới Trường Thanh động, có còn coi ta ra gì hay không?

  - Vi Vi, nàng đã nghĩ oan cho ta, ta cũng là bị ép bất đắc dĩ, Công Tôn Vũ không nên bắt ta đánh cuộc với y. Y thấy ta dẫn theo ít người, muốn lấy tám đánh một, cho rằng người của ta dễ ức hiếp. Cũng vì thủ hạ y hạ sát thủ với người của ta, cho nên thủ hạ ta cũng là bị ép bất đắc dĩ mới ăn miếng trả miếng.

  Tần Vi Vi xoay người lại mặt đối mặt với hắn, cười lạnh:

  - Miêu Nghị, chẳng lẽ ngươi cho ta là người ngu, ta đã được Hồng Miên bẩm báo ở Nam Tuyên phủ, rõ ràng là ngươi bày bẫy rập cố ý chơi khăm Công Tôn Vũ.

  - Vi Vi, Hồng Miên cũng chỉ biết bề ngoài mà không biết được chân tướng nội tình, nàng ấy không biết Công Tôn Vũ có tình cảm sâu đậm với nàng..

  - Nói hươu nói vượn gì vậy, cái gì mà tình cảm sâu đậm? Tần Vi Vi cắn răng ngắt lời hắn:

  - Miêu Nghị, ta lặp lại một lần nữa, ta và y không có tư tình gì cả.

  - Ta hiểu, ta cũng hiểu.

  Miêu Nghị gật đầu liên tục, nói:

  - Nhưng đoán chừng là tên Công Tôn Vũ kia hiểu lầm ta và nàng có quan hệ gì, vừa thấy ta liền tỏ ra hết sức ghen tuông. Ngay trước mặt Hồng Miên y ngoan ngoãn vô cùng, lúc không có Hồng Miên bèn chủ động khiêu khích ta, còn cảnh cáo ta phải tránh xa nàng một chút, nàng có thấy oan uổng cho ta hay không? Nếu không phải trước đó nàng từng giải thích với ta, ta đã hiểu lầm là giữa các ngươi có quan hệ nam nữ, ta cũng là bị ép bất đắc dĩ mới đáp ứng đánh cuộc với y mà thôi.

  Nghe vậy, bộ ngực đầy đặn của Tần Vi Vi phồng lên xẹp xuống liên hồi, hô hấp có vẻ dồn dập, sắc mặt có hơi khó coi, Nàng tin những lời Miêu Nghị vừa nói, Công Tôn Vũ thật sự có khả năng làm ra những chuyện như vậy, bằng không y đã không chủ động trêu chọc Diêm Tu lúc nộp thu hoạch hàng năm ở Trấn Hải sơn.

  Miêu Nghị bất kể giữa nàng và Công Tôn Vũ có tư tình hay không, chỉ là muốn cho Tần Vi Vi hiểu, không phải là nàng luôn miệng nói không có tư tình nam nữ với Công Tôn Vũ sao, nếu nàng giúp Công Tôn Vũ vậy đã chứng minh giữa các ngươi có tư tình.. Nói cho cùng, Miêu Nghị hắn chỉ là muốn tự vệ mà thôi.

  - Vi Vi, ta thật sự cho là Diêm Tu thích hợp làm động chủ Trường Thanh động hơn Công Tôn Vũ.

  Miêu Nghị chợt lên tiếng đòi hỏi.

  Tần Vi Vi xoay chuyển ánh mắt, rốt cục cũng bừng tỉnh ngộ. Trước hết bất kể Công Tôn Vũ có nói những lời vừa rồi Miêu Nghị kể hay không, ít nhất trước mắt rõ ràng là Miêu Nghị muốn hất Công Tôn Vũ xuống đài, đổi người của mình lên.

  - Ngươi không nên suy nghĩ nhiều về chuyện Công Tôn Vũ, ngươi phải biết là ngươi đại khai sát giới ở Trường Thanh động đã chọc cho phủ chủ tức giận, đòi tước tiên tịch của ngươi tại chỗ. Nếu không nhờ ta cầu xin tha thứ cho ngươi, hiện tại ngươi đã là một tên tán tu.

  Tần Vi Vi nói.

  Ặc.. Miêu Nghị có vẻ không biết nói gì, cũng không thể bỏ đi tiên tịch, không có lớp da cọp này, e rằng một thân bảo bối của hắn lập tức sẽ bị người khác giết người đoạt bảo. Bằng vào thực lực của hắn không thể nào bảo vệ được, suy đoán chưa ra khỏi Trấn Hải sơn đã bị người ta hại chết.

  Lập tức hắn không đề cập tới chuyện này nữa, thử hỏi:

  - Vậy phủ chủ có đáp ứng chuyện La Song Phi gia nhập tiên tịch hay không?

  Tần Vi Vi mặt không đổi sắc nói: - Phủ chủ không đồng ý, ta phải vận dụng quan hệ cha con, hao hết miệng lưỡi mới cầu được phủ chủ phê chuẩn cho.

  Miêu Nghị thở phào nhẹ nhõm, không dám đòi hỏi gì quá đáng nữa. Hắn không thể làm gì khác hơn là tạm thời để cho Diêm Tu chịu thiệt thòi một chút, bất quá còn có một vấn đề muốn giải quyết:

  - Hiện tại Đông Lai động ta không còn nhân mã, lại có Hùng Khiếu mắt hổ lom lom, nàng xem..

  Tần Vi Vi lạnh nhạt nói:

  - Thủ hạ ngươi còn có hai người, ta nghĩ biện pháp phát thêm cho ngươi tám người từ Trấn Hải sơn, cho ngươi có đủ mười tên thủ hạ. Ta làm như vậy đã tròn bổn phận bằng hữu với ngươi chưa?

  Dường như lời này của nàng đã vi phạm lời của Dương Khánh căn dặn, không cho Miêu Nghị một binh một tốt.

  Chỉ có tám người thôi sao.. sắc mặt Miêu Nghị cứng đơ, thử hỏi:

  - Không biết cho ta tám người có tu vi gì?

  Vẻ mặt Tần Vi Vi vẫn lạnh nhạt nói:

  - Dĩ nhiên là phối trí dựa theo động phủ bình thường.

  Cơ mặt Miêu Nghị giật giật nói:

  - Vi Vi, nàng cũng biết tình huống Đông Lai động, Đông Lai động nằm ở vị trí không tốt, nhiều lần gặp phải huyết tẩy, ta không muốn tìm phiền phức, phiền phức cũng chủ động tìm tới ta. Tỷ dụ như Thường Bình phủ và Vạn Hưng phủ, ta và bọn họ không thù không oán, nhưng xảy ra chuyện gì cũng nhắm vào Đông Lai động ta trước hết, cho nên phối trí dựa theo động phủ bình thường sẽ không chịu nổi.

  Tần Vi Vi than thở:

  - Cũng không phải ngươi không biết tình huống Trấn Hải sơn, lấy ở đâu nhiều cao thủ như vậy cho ngươi.

  Miêu Nghị giải thích:

  - Ý của ta là, ta muốn bổ sung lại tổn thất nhân mã như trước, chi bằng ta lại chiêu thu hai mươi người từ Lam Ngọc môn, nàng giúp ta thuyết phục phủ chủ có được chăng?

  Tần Vi Vi liền đoán được tên này có ý đồ, lại than thở:

  - Phủ chủ muốn giải trừ tiên tịch ngươi, ta phải hao hết miệng lưỡi cản giúp ngươi. Phủ chủ lui lại một bước, muốn điều ngươi đến Nam Tuyên phủ làm bù nhìn không thực lực, lại là ta cản giúp ngươi, còn tranh thủ giúp ngươi có được vị trí động chủ Đông Lai động trở lại. Phủ chủ không đáp ứng tán tu gia nhập hai phủ, lại là ta lấy thân phận nữ nhi cầu xin phủ chủ đáp ứng.

  Chương trước Chương tiếp
   
 13. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 284-1: Đáp ứng (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tần Vi Vi ngừng một chút, sau đó nói tiếp:

  - Hôm nay ngươi lại muốn thu nhiều người như vậy từ Lam Ngọc môn, sau khi ta trở về lại không biết phải phí bao nhiêu công sức đi cầu phủ chủ. Miêu Nghị, ngươi không cảm thấy yêu cầu của ngươi quá nhiều sao?

  Miêu Nghị bị nàng nói có hơi xấu hổ, giọng yếu ớt:

  - Vi Vi, chúng ta không phải là bằng hữu sao, giữa bằng hữu nên trợ giúp lẫn nhau.

  Hắn nói ra những lời này cũng cảm thấy chột dạ, cảm thấy mình có vẻ hơi hèn hạ.

  Tần Vi Vi im lặng một trận, sau đó quả quyết nói:

  - Được, ta có thể giúp ngươi, nhưng ngươi nên cảm tạ ta thế nào?

  Miêu Nghị vừa định nói một câu qua loa, ai ngờ Tần Vi Vi lại bồi thêm một câu:

  - Ta không muốn nghe lời nói đầu môi chót lưỡi.

  Miêu Nghị không biết nói gì, chỉ có thể thử hỏi:

  - Vậy nàng muốn ta cảm tạ thế nào?

  Tần Vi Vi xoay người đi tới phía sau trường án ngồi xuống, hai tay đặt trên trường án, nhìn chằm chằm hắn hỏi:

  - Không phải lần trước ngươi đã nói lấy thân báo đáp sao?

  Miêu Nghị cười ha hả:

  - Đó không phải là lời nói đùa sao..

  Tần Vi Vi lắc đầu nói:

  - Nhưng ta tưởng thật.

  Ặc.. Miêu Nghị trợn mắt há mồm một hồi, cười khan nói:

  - Nàng đừng đùa giỡn với ta nữa, ta tự biết mình, nàng sao có thể coi trọng ta..

  - Không phải là đùa giỡn.

  Vẻ mặt Tần Vi Vi thành thật nói:

  - Không phải là ngươi nói giữa bằng hữu với nhau nên trợ giúp nhau sao, hiện tại ta đang có chuyện muốn ngươi giúp ta.

  Ta đã nói rồi, nàng sao có thể coi trọng ta, bất quá là chuyện gì liên quan tới lấy thân báo đáp đây.. Miêu Nghị nghi hoặc hỏi: -Chuyện gì?

  Vẻ mặt Tần Vi Vi trang nghiêm nói:

  - Ngươi cũng biết lời đồn giữa ta và Công Tôn Vũ bay đầy trời, lần này trở về Nam Tuyên phủ, ta bị phủ chủ khiển trách cho một trận bởi vì chuyện này. Ta cũng không muốn lời đồn nhàm chán loại này lại tái diễn nữa, biện pháp tốt nhất chính là kết thúc trạng thái độc thân của ta, đến lúc đó lời đồn không công tự phá. Cho nên ta muốn ngươi đi tới phủ chủ cầu hôn, cứ nói muốn kết hôn với ta.

  Miêu Nghị nghe xong lảo đảo suýt chút nữa ngã lăn ra, thật sự giật mình, mồ hôi chảy ướt lưng nói:

  - Nàng đừng làm ta sợ.

  Tần Vi Vi bình tĩnh nói:

  - Ngươi yên tâm, không phải là thật sự bắt ngươi lấy thân báo đáp, chỉ là để ngươi nhận một hư danh mà thôi.

  Con bà nó, ta phải gánh hư danh lớn như vậy sao, đầu óc nữ nhân này có vấn đề rồi.. Miêu Nghị dở khóc dở cười nói:

  - Không phải chỉ là lời đồn sao, làm như vậy sẽ hủy mất thanh danh của nàng. Hay là như vầy, ta giết chết Công Tôn Vũ giúp nàng, sau đó nếu có chuyện nàng hãy gánh giúp ta chút trách nhiệm, có được chăng?

  Công Tôn Vũ cũng thật là xui xẻo, bất kể là bảo vệ hay là hại y, cả hai người đều mang y ra nói.

  Tần Vi Vi có vẻ hơi tức tối, tên này thà rằng đi giết chết Công Tôn Vũ chứ không chịu đi cầu hôn, khiến cho nàng không sao chịu nổi.

  - Không đơn thuần là chuyện của Công Tôn Vũ, từ trước tới nay nghĩa phụ vẫn ép ta phải mau mau tính chuyện hôn sự, nhưng loại chuyện cần có hai bên tình nguyện như vậy không phải ép là được..

  Tần Vi Vi lắc đầu buông tiếng thở dài.

  - Đúng vậy!

  Miêu Nghị liền vội vàng gật đầu nói:

  - Loại chuyện như vậy ép cũng không có ích gì, nàng cứ thẳng thắn từ chối là được.

  - Nhưng ta đã đáp ứng.

  Ặc.. Miêu Nghị hồ nghi hỏi:

  - Nếu nàng không bằng lòng, tại sao đáp ứng?

  - Bởi vì chuyện của ngươi, nếu ta không đáp ứng, lần này đi Nam Tuyên phủ không thể nào giải quyết giúp ngươi nhiều vấn đề như vậy.

  Tần Vi Vi lạnh lùng nói, ra vẻ không hề có chút tình cảm riêng tư nào:

  - Vì bằng hữu là ngươi, ta đã cố gắng hết mình, chẳng lẽ ngươi không thể giúp ta một lần sao? - Chuyện này..

  Miêu Nghị có hơi nghi ngờ không biết có phải nữ nhân này muốn mang mình ra đùa giỡn hay không, thế nhưng suy nghĩ lại, Tần Vi Vi không phải là loại người có thể lấy danh dự của mình ra đùa giỡn, chỉ có thể cười khổ nói:

  - Không phải là ta không muốn giúp nàng, thật sự là loại chuyện như vậy nàng bảo ta giúp thế nào đây..

  - Rất đơn giản, ngươi đi tìm nghĩa phụ ta cầu hôn là được rồi.

  Vừa nghĩ tới tình hình mình đi tìm Dương Khánh cầu hôn, trong nháy mắt Miêu Nghị có cảm giác toát mồ hôi lạnh toàn thân, tay lau lau trán vẻ mặt cay đắng nói:

  - Tần.. Vi.. Vi, ta chỉ là một tên động chủ nho nhỏ chạy đi tìm phủ chủ cầu hôn có thích hợp chăng, đến lúc đó phủ chủ sẽ không vì nóng giận mà giết ta chứ?

  - Không có việc gì, ta cùng đi với ngươi, ta sẽ nói hai ta đã yêu thương nhau từ sớm, ngươi chỉ cần cầu hôn, tự nhiên ta sẽ có biện pháp làm cho nghĩa phụ ta đáp ứng.

  Yêu thương nhau từ sớm.. Miêu Nghị trợn to hai mắt, á khẩu nghẹn lời, vô cùng do dự nói:

  - Làm như vậy không thích hợp mấy..

  - Không thích hợp? Ta vì chuyện của ngươi mới đáp ứng hôn sự nghĩa phụ, chuyện bởi vì ngươi mà ra, mà ngươi lại không bằng lòng giúp ta? Chẳng lẽ bởi vì chuyện của ngươi mà bắt ta phải tùy tiện gả cho bất cứ nam nhân nào sao?

  - Không phải là ta không muốn giúp nàng, chẳng qua là loại chuyện như vậy.. Ta là một nam nhân không có vấn đề gì, chỉ sợ làm ảnh hưởng thanh danh của nàng mà thôi. Nàng nghĩ lại mà xem, nếu nàng và ta đã có danh phận, sau này làm sao nàng có thể lập gia đình?

  - Chuyện này nếu như thật sự gặp nam nhân vừa ý, ta sẽ nói rõ nguyên do chuyện này với hắn..

  - Nói rõ ràng.. Nói rõ ràng thế nào? Tần Vi Vi, ta thật sự muốn tốt cho nàng. Ta đứng ở góc độ nam nhân mà nói, loại chuyện như vậy cho dù là giải thích thế nào đi nữa, đối phương vẫn sẽ cảm thấy không hài lòng..

  - Chẳng lẽ ngươi cho ta là đường đường nữ nhi phủ chủ Nam Tuyên phủ, không có ai bằng lòng cưới ta?

  Không có, không có. Nàng có quyền thế lại có địa vị, dung mạo xinh đẹp, người muốn kết hôn với nàng nhiều không đếm xuể..

  Miêu Nghị gãi gãi đầu, cũng không biết nên nói sao cho phải. Chuyện như vậy cũng có thể gặp phải, hắn mơ hồ có hơi nghi ngờ không biết có phải nữ nhân này đang muốn chơi khăm mình hay không. Nhưng dường như một nữ nhân cũng không cần thiết mang danh dự của mình ra chơi khăm người khác, cuối cùng yếu ớt nói:

  - Thật ra thì nàng có thể tìm người khác thử một chút, ta cảm thấy.. Thật ra thì Công Tôn Vũ cũng là một lựa chọn tốt, chắc chắn y sẽ hết sức vui vẻ giúp chuyện này..

  Tần Vi Vi thình lình vỗ bàn thật mạnh, mặt như phủ một làn sương lạnh, khiến cho Miêu Nghị giật nảy mình.

  - Cút!

  Tần Vi Vi phất tay chỉ về phía cửa, gằn giọng nói:

  - Ta không giúp được chuyện của ngươi, chuyện giữa ngươi và Công Tôn Vũ cũng chưa kết thúc đâu. Mặc cho phủ chủ xử trí thế nào, ta cũng bất kể!

  Cơ mặt Miêu Nghị giật giật, coi như đã lãnh giáo được cái gì gọi là quan lớn một cấp đè chết người. Bất quá nói đi thì nói lại, hắn cũng cảm giác mình nói ra những lời như vậy cũng quá vô sỉ.

  Chương trướcChương tiếp
   
 14. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 284-2: Đáp ứng (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lui thêm bước nữa mà nói, nếu để cho Tần Vi Vi cùng Công Tôn Vũ làm chuyện này, khoan nói Tần Vi Vi, chắc chắn Công Tôn Vũ sẽ căm thù hắn tới tột đỉnh.

  - Nàng đừng nóng giận.

  Miêu Nghị cười còn khó coi hơn khóc.

  - Tức giận? Vì loại người như ngươi mà tức giận không đáng chút nào.

  Tần Vi Vi quát lên lần nữa:

  - Cút!

  - Ta.. Ta đáp ứng là được rồi..

  Miêu Nghị chủ động cầu xin, tiến lên nói:

  - Vi Vi, nàng đừng nóng giận, chúng ta là bằng hữu, làm sao ta có thể thấy chết mà không cứu, ta đáp ứng đi tìm phủ chủ cầu hôn không được sao?

  Ngực Tần Vi Vi dồn dập phập phồng dần dần bình thường lại, nhìn chằm chằm hắn lạnh lùng nói:

  - Ngươi cần phải biết, là chính ngươi bằng lòng, ta cũng không có ép ngươi.

  Rõ ràng là nàng đang ép ta, còn nói không ép? Chẳng qua là cha con nàng là thượng cấp của lão tử, lão tử thực lực không đủ không thể không ủy khúc cầu toàn. Miêu Nghị có cảm giác muốn khóc mà không ra nước mắt, ngoài mặt còn phải cười bồi:

  - Không có không có, chúng ta đã là bằng hữu, không thể nào thấy bằng hữu có phiền phức mà không giúp một tay.

  Mắt Tần Vi Vi lóe sáng, đột nhiên cảm nhận được khoái cảm quyền lực.

  Thật ra thì lần trước ép Miêu Nghị làm bằng hữu với nàng, nàng đã cảm nhận được điểm này, cũng chính bởi vì từng có lần đầu tiên thử, phát hiện sử dụng quyền lực vô cùng thuận tiện để đạt mục đích, da mặt nàng mới dần dần dày hơn, nếu không sao thể nói ra những lời như vậy mà không thấy xấu hổ.

  Dĩ nhiên, nói ra lời như vậy cũng phải trải qua ngụy trang, giả vờ như giúp chuyện gì đó. Nếu bảo nàng nói thẳng, nàng cũng không có da mặt dày như vậy, đánh chết cũng không mở miệng được.

  Nàng cũng không biết nói chuyện yêu đương, không có kinh nghiệm về phương diện ấy, cho nên dứt khoát mạnh bạo dưới tình huống có điều che giấu.

  Làn sương lạnh trên mặt dần dần tan rã, Tần Vi Vi lại thở dài nói:

  - Thật ra thì làm như vậy cũng có ích lợi đối với ngươi, nếu hai ta có hư danh ấy, khoan nói ta có thể thoát khỏi những lời đồn kia và nghĩa phụ ép cưới, một ít chuyện của ngươi cũng sẽ dễ dàng nói với phủ chủ hơn, bằng không ta cũng không thể nào nói giúp cho ngươi mãi được. Hai ta có mối quan hệ bề ngoài này, nói không chừng rất nhanh nghĩa phụ sẽ nghĩ biện pháp cất nhắc ngươi làm sơn chủ.

  Ta rất muốn làm sơn chủ, nhưng không phải là lấy phương thức này thăng lên sơn chủ! Miêu Nghị cười khổ nói:

  - Nàng thoát khỏi lời đồn, sợ rằng ta lại bị lời đồn quấn lấy thân, đến lúc đó nhất định là có người sẽ nói ta bám váy nữ nhân leo lên.. Tần Vi Vi ngẩn ra, nàng không hề suy nghĩ qua điểm này, trước đây chẳng qua nàng chỉ cho là hai người sống chung không có gì xấu đối với Miêu Nghị, bây giờ suy nghĩ lại, tựa hồ để cho một nam nhân phải mang tiếng như vậy có hơi quá đáng. Thì ra thân phận bối cảnh của mình cũng không hoàn toàn là ưu thế, trong đôi mắt nàng ít nhiều gì cũng lộ vẻ hối hận.

  Thật ra thì Miêu Nghị không hề quan tâm tới danh tiếng gì cả, hắn xuất thân đồ tể đầu đường xó chợ, đã bị người khinh miệt mãi thành quen. Ngược lại hiện tại hắn đang lo lắng không biết mở miệng cầu hôn với Dương Khánh như thế nào, nhìn ra ngoài cửa sổ thuận miệng hỏi:

  - Nếu quả thật gánh lấy hư danh ấy, phải chăng là sau này ta phải tới Trấn Hải sơn ở hay không?

  Tần Vi Vi có hơi mất tự nhiên nói:

  - Có thể.

  - Ôi! Đáng tiếc..

  Miêu Nghị buông tiếng thở dài.

  - Đáng tiếc cái gì?

  Tần Vi Vi hỏi ngược lại:

  - Chẳng lẽ còn muốn ở chung một phòng với ta sao?

  Ta cũng rất muốn! Ánh mắt Miêu Nghị từ ngoài cửa sổ quay trở lại, rơi vào trên khuôn mặt đẹp của Tần Vi Vi, lại nhanh chóng quét mắt qua bộ ngực cao ngất của nàng, cười khan nói:

  - Đáng tiếc đây chỉ là diễn trò, hữu danh vô thực, chỉ sợ người ngoài còn tưởng rằng ta diễm phúc không cạn.

  Tần Vi Vi làm như bình tĩnh à một tiếng hỏi:

  - Ngươi rất muốn đùa mà thành thật với ta sao?

  Miêu Nghị trêu ghẹo:

  - Sơn chủ Đại nhân có dung mạo xinh đẹp như vậy, chỉ sợ đổi lại là bất cứ nam nhân nào cũng muốn đùa mà thành thật.

  Tần Vi Vi lạnh lùng nói:

  - Ta sẽ không ngăn trở, nếu như ngươi có lá gan đó, không ngại thử xem một lần, nói không chừng ta sẽ không từ chối.

  - Khụ khụ!

  Miêu Nghị ho khan hai tiếng, lộ vẻ lúng túng, nghĩ thầm nữ nhân này là đoán chừng ta không dám động nàng.. Nói thật, hắn thật sự là muốn đùa mà thành thật cùng Tần Vi Vi, nếu quả thật có danh phận ấy, bên người có một nữ nhân xinh đẹp như vậy, bất kể là một nam nhân nào có lẽ cũng sẽ muốn giả mà thành thật.

  Thế nhưng hắn đang kiếm cơm ăn dưới tay hai cha con nàng, nếu thật sự chọc giận Dương Khánh, người ta chỉ cần tung một cước là có thể đá mình thành tán tu. Nếu làm chuyện đó với Tần Vi Vi không thể nghi ngờ là mang tiền trình của mình ra đùa giỡn, không chọc nổi.. Huống chi hắn còn chưa hạ lưu vô sỉ tới mức đó..

  * * *

  Trấn Ất điện, Liêu Bất Sinh Liêu Hành Tẩu đến từ Trấn Bính điện đang chờ ở bên cạnh Hoắc Lăng Tiêu, chính là phụng mệnh Ô Mộng Lan tới đưa tin cho Hoắc Lăng Tiêu.

  Hoắc Lăng Tiêu ngồi đó, một cánh tay chống trên khay trà, mặt không đổi sắc tra xét nội dung trong ngọc điệp.

  Liêu Bất Sinh một mực chú ý Hoắc Lăng Tiêu, bất quá không nhìn ra bất kỳ phản ứng nào từ trên mặt Hoắc Lăng Tiêu.

  Sau khi xem xong nội dung trong ngọc điệp, Hoắc Lăng Tiêu để ngọc điệp xuống ngẩng đầu mỉm cười nói:

  - Không nghĩ tới Ô Mộng Lan cảm thấy hứng thú với thủ hạ của ta như vậy, lão chuyển lời cho Ô Mộng Lan, Trấn Ất điện ta còn nhiều nam nhân thân thể cường tráng hơn Hùng Khiếu, nếu nàng muốn ta sẽ tự tay lựa chọn giúp nàng vài người, bảo đảm nàng sẽ hài lòng.

  Liêu Bất Sinh hơi biến sắc mặt, đây là đang làm nhục điện chủ mình, thế nhưng lão đơn thân độc mã ở chỗ này không dám làm loạn, chỉ có thể trầm giọng nói:

  - Cáo từ.

  Hoắc Lăng Tiêu giơ tay lên nói:

  - Không tiễn!

  Đợi đến khi Liêu Bất Sinh bay lên trời đi mất, sắc mặt của Hoắc Lăng Tiêu mới dần dần âm trầm xuống, đột nhiên toàn thân bùng lên pháp lực mênh mông.

  Ầm ầm ầm..

  Những tiếng nổ ầm ầm vang lên liên tiếp, không ít đồ đạc xung quanh nổ thành phấn vụn, Thiên Vũ, Lưu Tinh cả kinh nhất tề thất sắc chạy ra xem.

  Hoắc Lăng Tiêu vung tay áo lên, quét hết bụi mù trong nhà ra ngoài, cười lạnh nói:

  - Giỏi cho Hùng Khiếu, lá gan không nhỏ, dám chọc tới ta, ta thấy ngươi chán sống rồi..

  Dương Khánh đoán không sai, sở dĩ tên Hùng Khiếu có trong danh sách tiết lộ ra ngoài, chính là Hoắc Lăng Tiêu làm.

  Dĩ nhiên, điện chủ không hề làm chuyện khiến cho bên dưới chê cười như vậy, y chỉ ra lệnh cho người trong lúc vô tình tiết lộ cho Hùng Khiếu biết, bất quá chỉ cần đầu óc Hùng Khiếu không ngu hẳn là có thể đoán ra lòng tốt của điện chủ đối với mình.

  Mục đích y làm như vậy rất đơn giản, y nâng đỡ Dương Khánh, đồng thời cũng muốn nâng đỡ một người có năng lực ngăn được Dương Khánh, để phòng sử dụng lúc Dương Khánh không nghe lời.

  Chương trước Chương tiếp
   
 15. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 285-1: Có câu trả lời (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ở bên trong quy tắc trò chơi không phải tu vi cao là có thể giải quyết hết thảy vấn đề, đầu óc cao minh hay không là vô cùng quan trọng. Lúc Dương Khánh đánh một trận với Chương Đức Thành, biểu hiện của Hùng Khiếu vô cùng nổi bật, được Hoắc Lăng Tiêu nhìn trúng.

  Lúc Dương Khánh đưa danh sách tới, y thân là điện chủ không tiện thiên vị Hùng Khiếu quá mức lộ liễu, ngoài mặt không có gạch tên Hùng Khiếu, ngược lại trong bóng tối cho người tiết lộ cho Hùng Khiếu biết. Mục đích cũng là muốn xem thử rốt cuộc Hùng Khiếu có năng lực đấu với Dương Khánh hay không, nếu như có, danh sách chưa tới khoảnh khắc cuối cùng vẫn còn có thể thay đổi được.

  Ai ngờ Hùng Khiếu cũng không phải kém cỏi, cảm thấy lực ủng hộ của điện chủ đối với mình quá kém. Y hiểu rõ Dương Khánh lợi hại thế nào hơn cả điện chủ, đây quả thật là mang mạng nhỏ của y ra làm tiền đánh cuộc, bất chấp sống chết của y. Cho nên y không dám so chiêu với Dương Khánh, ba mươi sáu kế tẩu vi thượng sách, trốn sang Trấn Bính điện.

  Hoắc Lăng Tiêu sải bước đi tới cửa muốn đích thân đi Vạn Hưng phủ một chuyến, cuối cùng cũng ngừng lại.

  Bằng tu vi của y giết một Hùng Khiếu không đáng kể gì, nhưng rõ ràng là nữ nhân Ô Mộng Lan kia muốn thấy y bêu xấu, nếu làm như vậy..

  Chuyện kế tiếp cứ để cho thủ hạ của mình giải quyết, mình đường đường là một điện chủ chạy đến địa bàn người khác giết chết một tên tiểu tốt không hay chút nào. Nếu truyền ra ngoài khoan nói mất hết thể diện, mà còn là phá hư quy củ.

  Nghĩ tới đây, Hoắc Lăng Tiêu càng thêm nổi giận, đây là Hùng Khiếu đoán chắc y không dám làm loạn!

  Hoắc Lăng Tiêu cố nén lửa giận trong lòng lật tay lấy ra một miếng ngọc điệp, nhanh chóng thi pháp chú viết, sau đó ném cho Thiên Vũ, lộ vẻ âm trầm nói:

  - Truyền cho Dương Khánh, để y cho ta một câu trả lời!

  - Dạ!

  Thiên Vũ lĩnh mệnh rời đi..

  * * *

  Nam Tuyên phủ, bên trong đình trên đỉnh núi, Dương Khánh nhận được Trấn Ất điện đưa tin cũng sa sầm nét mặt. Sau khi Hùng Khiếu đầu hàng Trấn Bính điện, lại thành phủ chủ Vạn Hưng phủ?

  Trong ngọc điệp, Hoắc Lăng Tiêu khiển trách y hoàn toàn không chút lưu tình, chất vấn Dương Khánh không biết quản thủ hạ. Nếu là như vậy, hãy nhường ghế phủ chủ lại cho người khác, làm như y được leo lên phủ chủ mà không có chút tài cán bản lãnh nào.

  - Rõ ràng là Hoắc Lăng Tiêu ngươi ăn trộm gà bất thành còn lỗ nắm thóc, lại còn trách ta, quả thật là buồn cười!

  Dương Khánh cười lạnh một trận.

  Nhưng lời như thế cũng chỉ có thể nói lén sau lưng, không có câu trả lời ổn thỏa cho điện chủ là không được, không ai có thể chứng minh chuyện này có liên quan với điện chủ. Đến lúc đó mọi người chỉ biết Hùng Khiếu là thủ hạ của Dương Khánh lại phản bội chạy đi đầu hàng Trấn Bính điện, là do Dương Khánh không đủ năng lực quản lý. Dương Khánh tựa lan can đưa mắt nhìn dãy núi hùng vĩ kéo dài tận cuối chân trời, sắc mặt hết sức lạnh lùng. Quan trọng nhất là sơn chủ từ dưới tay y phản bội chạy đi thành phủ chủ bên Trấn Bính điện, chuyện này truyền ra ngoài khoan nói mất thể diện, những sơn chủ khác dưới tay y sẽ nghĩ thế nào.. Sau này gặp gỡ phiền phức có phải cũng có thể trốn tránh hay không, nếu là như vậy, Dương Khánh làm thế nào quản lý hai phủ?

  Đến lúc công bố danh sách tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội, mọi người đều bắt chước theo Hùng Khiếu, Dương Khánh sẽ không giao ra được người nào trong danh sách, biết phải làm sao?

  - Phủ chủ Vạn Hưng phủ, đây là Hùng Khiếu ngươi muốn đấu với ta sao..

  Dương Khánh khẽ lẩm bẩm, ánh mắt chớp lóe không ngừng.

  Đang lúc này, thanh âm của Thanh Cúc ở phía sau vang lên:

  - Phủ chủ, tiểu thư cùng Miêu Nghị tới.

  Ủa? Dương Khánh quay đầu nhìn lại, cau mày nói:

  - Vì sao bọn chúng lại cùng đi?

  Y khẽ giơ tay lên ra hiệu cho vào, sau đó trở lại chỗ ngồi.

  Chỉ chốc lát sau, Tần Vi Vi cùng Miêu Nghị cùng nhau tiến vào. Hai người cùng nhau bái kiến phủ chủ.

  Ánh mắt Dương Khánh đảo qua trên mặt hai người, rõ ràng phát hiện bộ dáng Miêu Nghị có vẻ rất khẩn trương, thậm chí lấm la lấm lét, nhất thời sinh lòng hồ nghi.

  - Ha ha, Miêu Nghị, chúng ta đã có thật nhiều năm chưa từng gặp mặt rồi.

  Ánh mắt Dương Khánh quét một vòng qua hai người:

  - Vì sao hai người các ngươi cùng đi như vậy, có chuyện gì sao?

  Tần Vi Vi không có lên tiếng, hơi nghiêng đầu liếc mắt Miêu Nghị.

  Trên trán Miêu Nghị bắt đầu đổ mồ hôi lạnh, hắn tới đây là cầu hôn với Dương Khánh. Mặc dù trước đã có chuẩn bị tâm tư, nhưng sau khi gặp mặt trực tiếp Dương Khánh mới phát hiện áp lực lớn hơn tưởng tượng rất nhiều, khiến cho hắn muốn chạy trốn ngay tức khắc. Nhưng đã tới đây, hắn không thể làm gì khác hơn là nhắm mắt lấy ra một chiếc hộp lễ vật buộc hoa hồng vô cùng xinh đẹp từ trong nhẫn trữ vật, dâng lên hai tay:

  - Đây là một chút tâm ý tặng phủ chủ.

  Cái gì gọi là một chút tâm ý? Tần Vi Vi khẽ cắn cắn môi, đây rõ ràng là sính lễ cầu hôn, còn là ta chuẩn bị cho ngươi.. Đáng tiếc loại chuyện như vậy nàng lại không thể nói thay cho Miêu Nghị.

  Bởi vì Tần Vi Vi đã nói trước, chuẩn bị chơi trò hữu danh vô thực, tự nhiên không thể để cho Miêu Nghị chỉ 'giúp nàng một tay' phải chuẩn bị sính lễ.

  - Lễ vật gì mà hoa lệ như vậy?

  Dương Khánh cười ha hả, giơ tay lên, Thanh Cúc bên cạnh cười tủm tỉm đi tới, nhận lễ vật Miêu Nghị trong tay mang trở về.

  Miêu Nghị có thể nói là mồ hôi chảy ướt lưng, cúi đầu xuống, giọng lí nhí như muỗi kêu:

  - Là sính lễ, thuộc hạ muốn cầu.. cầu hôn với phủ chủ, muốn cưới Tần Vi Vi.

  Thanh âm này nhỏ cơ hồ làm cho người ta không nghe được, thật may là mọi người đều không phải là người bình thường, thính giác không giống bình thường.

  Tần Vi Vi hung hăng trợn mắt nhìn hắn một cái, có ai cầu hôn nhỏ như ngươi hay không, sao không đi ăn trộm?

  Bất quá nàng cũng bắt đầu cảm thấy khẩn trương theo.

  Sính lễ? Cầu hôn? Cưới Tần Vi Vi?

  Trong đình trong nháy mắt trở nên rất yên tĩnh, chỉ có tiếng gió thỉnh thoảng thổi tới vù vù, bên ngoài trời xanh mây trắng.

  Nụ cười trên mặt Dương Khánh lập tức ngưng đọng lại, nụ cười trên mặt Thanh Cúc cũng cứng lại, tay đưa hộp lễ vật tới trước mặt Dương Khánh ngừng lại giữa chừng. Ánh mắt ba người đồng loạt nhìn chằm chằm vào đóa hoa hồng bên trên hộp lễ vật, thì ra là sính lễ, chẳng trách nào trang trí như vậy, cả ba người đều chấn động.

  Dương Khánh dần dần định thần lại, thình lình nhìn chằm chằm Tần Vi Vi với ánh mắt hết sức lạnh lùng, vẻ tức giận lóe lên trong mắt. Bằng vào đầu óc của y không khó đoán ra, nếu Tần Vi Vi có thể xuất hiện cùng Miêu Nghị ở nơi này, rất hiển nhiên là đã biết trước. Chuyện lớn như vậy mà nàng không thông báo với kẻ làm cha như mình, thật sự là quá đáng!

  Tần Vi Vi cũng mặt đỏ tới mang tai, dần dần cúi thấp đầu xuống, không dám nhìn thẳng vào mắt của nghĩa phụ.

  Dương Khánh đột nhiên vỗ bàn đứng bật dậy, khiến cho tất cả mọi người phục hồi tinh thần lại. Thanh Mai Thanh Cúc nhanh chóng nhìn về phía hai người, Miêu Nghị cúi đầu thấp hơn, Tần Vi Vi ngược lại ngẩng đầu lên, dũng cảm nhìn thẳng vào mắt Dương Khánh không nhường bước chút nào.

  Chương trước Chương tiếp
   
 16. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 285-2: Có câu trả lời (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thanh Cúc bưng hộp sính lễ trong tay cũng không biết là nên tiếp tục đưa lên hay là thu hồi lại.

  Đối mặt ánh mắt của Tần Vi Vi, rốt cục Dương Khánh cảm nhận được mùi vị nữ nhân ngoại tộc, rõ ràng là đang hướng ngoại, dám đi cùng nam nhân tới cầu hôn..

  Mặc dù trước đó đã đoán được Tần Vi Vi có ý với Miêu Nghị, mặc dù y cũng muốn gả Tần Vi Vi đi sớm một chút, nhưng khi giờ phút này tới vẫn cảm thấy không thích ứng được, huống chi Miêu Nghị không phải là con rể mà y vừa ý.

  Cuối cùng ánh mắt Dương Khánh không phải là đối thủ ánh mắt kiên quyết của Tần Vi Vi, chậm rãi dời sang trên người Miêu Nghị đang cúi thấp đầu, nhàn nhạt hỏi:

  - Miêu Nghị, ngươi mới vừa nói cái gì, ta không nghe rõ, ngẩng đầu lên lặp lại lần nữa.

  Miêu Nghị mắng thầm trong bụng, ngươi không nghe rõ mới lạ, không nghe rõ vì sao lại có thái độ như vậy.. Kỳ lạ thật, ta tới đây chỉ là diễn kịch, giúp Tần Vi Vi, không hề làm chuyện gì xấu xa, vì sao phải sợ?

  Miêu Nghị ổn định tâm thần, ngẩng đầu lên, đường đường chính chính chắp tay nói:

  - Thuộc hạ tới đây để cầu hôn với phủ chủ, thuộc hạ muốn kết hôn với nữ nhi Tần Vi Vi của ngài.

  Còn dám lớn tiếng như vậy.. trong lòng Dương Khánh tràn đầy lửa giận, rất muốn hỏi Miêu Nghị một tiếng, ngươi dựa vào cái gì cưới con gái của ta?

  Bất quá thấy vẻ dứt khoát kiên quyết trong mắt Tần Vi Vi, trong lòng Dương Khánh thở dài một tiếng, không còn thái độ cứng rắn như trước nữa, ngoài mặt hiện lên nụ cười, đưa tay ra nhận lấy hộp lễ vật trên tay Thanh Cúc:

  - Đây là sính lễ ư?

  - Dạ!

  Miêu Nghị lúng túng nói.

  - Được, ta nhận sính lễ này!

  Dương Khánh thuận tay đặt sính lễ xuống bàn trà bên cạnh.

  Thành công rồi sao? Miêu Nghị ngạc nhiên.

  Vẻ dứt khoát kiên quyết trong mắt Tần Vi Vi dần dần tan đi, để lộ vẻ vui mừng ngượng ngùng, nghĩa phụ nhận lấy sính lễ dĩ nhiên là đã đáp ứng hôn sự này.

  Nàng quay đầu lại truyền âm nhắc nhở Miêu Nghị vẫn còn ngây người ra đó.

  Miêu Nghị phục hồi tinh thần lại, vội vàng thi lễ:

  - Tạ ân phủ chủ thành toàn.

  Dương Khánh tỏ ra vui vẻ khoát tay:

  - Thanh Cúc, nàng dẫn Vi Vi xuống trước đi, ta muốn nói chuyện với con rể tương lai một chút.

  Thanh Cúc ở bên Dương Khánh đã lâu, ít nhiều gì cũng hiểu biết tính tình Dương Khánh. Dễ dàng đáp ứng loại chuyện như vậy không phải là phong cách của Dương Khánh, huống chi y từng phản đối Tần Vi Vi cùng Miêu Nghị, trong mắt nàng không khỏi mơ hồ thoáng qua vẻ ưu tư. Bất quá ngoài mặt nàng vẫn vui vẻ đi tới nắm tay Tần Vi Vi, rất dễ dàng kéo Tần Vi Vi đi trong lúc vẻ mặt còn đang ngượng ngùng xấu hổ.

  Dương Khánh từ từ đi tới lan can, đưa mắt nhìn theo Tần Vi Vi trên sườn núi càng lúc càng xa, sau đó mới quay lại đưa tay mỉm cười nói với Miêu Nghị:

  - Ngồi xuống nói đi.

  Miêu Nghị tự biết không có tư cách ngồi ngang hàng cùng Dương Khánh, bèn nói:

  - Không dám.

  Dương Khánh cũng không miễn cưỡng, Miêu Nghị không ngồi y cũng không ngồi, tựa hồ quên mất chuyện Miêu Nghị cầu hôn mới vừa rồi, không hề nhắc tới nữa, mà là thuận tay cầm ngọc điệp Hoắc Lăng Tiêu gởi tới đưa ra, không chút tị hiềm nói:

  - Đây là tin tức điện chủ mới vừa gởi tới, ngươi hãy xem thử.

  Miêu Nghị có hơi do dự, mình thích hợp xem thư điện chủ sao.. Dương Khánh vuốt cằm nhìn hắn, hắn mới nhận ngọc điệp xem thử.

  Không xem không biết, vừa xem hắn lập tức giật mình kinh hãi, kêu lên thảm thiết:

  - Hùng Khiếu làm phủ chủ Vạn Hưng phủ ư?

  Không kinh hãi cũng không được, một con cọp ở sát bên cạnh mình, e rằng sau này hắn sẽ ăn ngủ không yên rồi.

  - Ngươi đã thấy lời của phủ chủ khiển trách ta.

  Dương Khánh lại chắp tay đi về phía lan can, cau mày nói với Miêu Nghị đang đi theo sau:

  - Ân oán giữa ngươi và Hùng Khiếu tới hôm nay, ta cũng khó tránh trách nhiệm.

  Chuyện này điểm đến thì ngưng, chẳng qua để cho Miêu Nghị biết tình huống là đủ, Bất quá Dương Khánh lại ném ra một tin tức làm Miêu Nghị chấn động:

  - Trong danh sách tu sĩ hai phủ tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội.. Có tên Miêu Nghị ngươi.

  Miêu Nghị lập tức trợn tròn mắt, không phải hắn chưa từng đi qua Tinh Tú Hải, còn chưa làm được gì đã gặp phải nguy hiểm trùng trùng. Nếu không gặp được Yêu Nhược Tiên, e rằng hắn đã không về được.

  - Phủ chủ, chẳng lẽ bởi vì thuộc hạ cầu hôn, ngài bèn đưa tên thuộc hạ vào danh sách?

  Chuyện liên quan đến mạng nhỏ, Miêu Nghị không gấp cũng không được.

  Đối mặt Miêu Nghị chất vấn, Dương Khánh chẳng qua chỉ liếc mắt, cũng không nổi giận, khoát tay nói:

  - Ngươi suy nghĩ quá nhiều, danh sách đã có từ trước khi ngươi tới đây hôm nay, không phải là bản tọa liệt tên ngươi vào danh sách. Nói tới chuyện này, ta đang muốn hỏi ngươi, có phải ngươi đắc tội với điện chủ hay không?

  Đắc tội với điện chủ? Miêu Nghị kinh ngạc hỏi lại: - Vì sao phủ chủ lại hỏi như vậy?

  - Vốn trong danh sách mà ta báo lên không có tên ngươi, nhưng điện chủ lại tự tay gạch bỏ một cái tên, bổ sung tên ngươi thay vào đó, làm ta cảm thấy kỳ quái. Nếu ngươi không đắc tội điện chủ, vì sao điện chủ lại thêm tên ngươi vào mà không có lý do gì?

  Dương Khánh xoay người lại hỏi.

  Chuyện này.. Miêu Nghị ngạc nhiên nói:

  - Chuyện này là không có khả năng, thuộc hạ chưa từng gặp điện chủ bao giờ, làm sao có chuyện đắc tội với ông ấy?

  Giọng điệu hắn có hơi nghi ngờ là Dương Khánh lừa gạt mình.

  - Tự ngươi xem đi.

  Dương Khánh lật tay đưa cho hắn một miếng ngọc điệp khác.

  Miêu Nghị nhận vào tay xem thử, phát hiện chính là danh sách báo lên tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội, trong có bốn tên. Tên Hùng Khiếu rõ ràng ở trong đó, dĩ nhiên cũng có tên của mình, bất quá rất rõ ràng cho thấy tên của mình được thêm vào sau khi một cái tên trước đó bị gạch đi.

  Đối mặt sự thật, Miêu Nghị không biết nói gì hơn. Danh sách lấy ra ngay tại chỗ, Dương Khánh không có thời gian làm giả, hơn nữa Dương Khánh cũng không thể nào đưa lên một bản danh sách gạch xóa bừa bãi như vậy cho phủ chủ xem.

  - Phần danh sách này chỉ có ta và điện chủ biết, trước mắt ngươi là người thứ ba.

  Dương Khánh rõ ràng đang cảnh cáo, nếu có những người khác biết, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi.

  Miêu Nghị yên lặng trả danh sách lại, vẫn không thể nào hiểu được chuyện này:

  - Thuộc hạ không biết dung mạo điện chủ ra sao, vì sao y lại thêm tên thuộc hạ vào..

  - Ngươi thật không quen biết điện chủ ư?

  Dương Khánh gặng hỏi.

  Miêu Nghị bất đắc dĩ lắc đầu nói:

  - Thuộc hạ cũng rất muốn, thế nhưng thật sự là không biết, bằng không cũng muốn hỏi ông ấy xem rốt cục là vì sao. Tinh Tú Hải Kham Loạn hội thông thường là tu sĩ Thanh Liên tham gia, tại sao lại cho một tu sĩ Bạch Liên như thuộc hạ đi, không phải là muốn hại chết thuộc hạ sao?

  Dương Khánh thấy hắn cũng không giống như nói láo, cau mày nói:

  - Chuyện này thật kỳ quái, tại sao có thể có chuyện vô duyên vô cớ như vậy?

  Miêu Nghị đột nhiên ngẩng đầu hỏi:

  - Phủ chủ, có phải là lần trước điện chủ muốn triệu kiến thuộc hạ và Hùng Khiếu, rốt cục chỉ gặp Hùng Khiếu mà không gặp thuộc hạ. Lần này thấy trong danh sách có tên Hùng Khiếu, vì vậy lại cho thêm tên thuộc hạ vào không?

  Chương trước Chương tiếp
   
 17. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 286: Không đắc tội hai bên

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Ngươi nói như vậy cũng rất có khả năng, bất quá..

  Dương Khánh trầm ngâm lắc đầu nói:

  - Làm như vậy là tại sao, hoàn toàn không có lý do gì.

  Trong lòng Miêu Nghị lại có một suy đoán khác, chuyện duy nhất mà mình đắc tội với điện chủ chính là bẻ gãy một cành mai trong vườn mai sau Trấn Ất điện. Sau chuyện đó điện chủ triệu kiến Hùng Khiếu không triệu kiến mình, lúc ấy còn cảm thấy kỳ quái, bây giờ lại đưa tên của mình vào danh sách tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội. Gộp cả hai chuyện lại với nhau, con bà nó, nhất định là con rùa đen Tiếu Ất Chủ kia tố cáo mình, lần sau chớ để cho mình bắt gặp!

  Hai người lại tán gẫu thêm một lúc nữa, nhưng không thấy Dương Khánh đề cập tới chuyện Miêu Nghị cầu hôn vừa rồi.

  Trong lòng Miêu Nghị không khỏi cười khổ, Dương Khánh báo cho mình chuyện Hùng Khiếu trở thành phủ chủ Vạn Hưng phủ chính là muốn cho mình hiểu, tình cảnh ngươi bây giờ rất nguy hiểm, làm sao ta có thể yên tâm gả nữ nhi cho ngươi?

  Tiết lộ danh sách tham gia Tinh Tú Hải Kham Loạn hội cho mình càng rõ ràng hơn. Đây là chuyện điện chủ quyết định, ta chỉ là phủ chủ cũng không cách nào sửa đổi, ngươi đi Tinh Tú Hải có thể sống trở về hay không cũng không biết, bây giờ cưới con gái của ta thích hợp ư?

  Chuyện liên quan đến chung thân đại sự nữ nhi mình lại không nhắc tới, thật sự là kỳ quái. Miêu Nghị lại không phải người ngu, đây rõ ràng là người ta không đáp ứng hôn sự, để cho mình chủ động thối lui. Nếu còn không thức thời, chỉ sợ lời kế tiếp của Dương Khánh sẽ không còn dễ nghe như trước nữa.

  Bàn về loại thủ đoạn này, Miêu Nghị thật sự là bội phục Dương Khánh. Ngoài mặt nhận lấy sính lễ là cho Tần Vi Vi xem, trước hết trấn an Tần Vi Vi, sau đó thuận tiện bảo Tần Vi Vi rời đi. Hiện tại lại bất động thanh sắc ép mình chủ động thối lui, đây là hành động không đắc tội với cả mình lẫn Tần Vi Vi.

  Dương Khánh ngươi không đắc tội cả hai bên, nhưng sau khi trở về Tần Vi Vi sẽ trút giận lên đầu ta, coi như ngươi độc!

  Nhìn phản ứng Miêu Nghị, Dương Khánh biết hắn đã hiểu, trong mắt cũng thoáng qua vẻ tán thưởng. Tiểu tử này là một người thông minh, chẳng qua là bây giờ tên này không thích hợp với Vi Vi, chung sống với Vi Vi chỉ mang tới nguy hiểm cho nàng.

  Dương Khánh biết mình làm như vậy có hơi quá đáng, nhưng thân là phụ thân, nhất định phải cân nhắc vì chung thân đại sự của nữ nhi, không thể biết rõ gặp nguy hiểm còn đẩy con mình vào hang hổ. Y hít sâu một hơi, quay đầu lại nhìn hộp sính lễ trên khay trà hỏi:

  - Trong hộp đựng gì vậy?

  Ta thừa nhận ngươi lợi hại được chưa.. Suýt chút nữa Miêu Nghị nở một nụ cười khổ, đây là Dương Khánh muốn mình hiểu, đã tới lúc thu hồi sính lễ rồi..

  Miêu Nghị chắp tay nói:

  - Không dối gạt phủ chủ, thật ra sính lễ này là Tần sơn chủ chuẩn bị, chỉ vì sơn chủ nói phủ chủ thường hay ép nàng thành thân..

  Hắn chủ động thành thật kể lại hết chuyện Tần Vi Vi bảo hắn hợp tác diễn kịch.

  - Nha đầu này thật là hồ đồ!

  Dương Khánh hừ lạnh một tiếng, liếc xéo Miêu Nghị, trong lòng đã hiểu. Sợ là nữ nhi mình muốn đùa mà thành thật, chẳng qua tiểu tử này là người trong cuộc nên mê muội không hiểu, y cũng sẽ không vạch trần.

  - Sơn chủ cũng chỉ là cực chẳng đã..

  Miêu Nghị khách sáo một tiếng, lại chắp tay nói: - Chẳng qua là nếu sơn chủ biết chuyện này, sợ là sẽ không bỏ qua..

  Hắn cũng đang nhắc nhở Dương Khánh, sau này nhất định phải gánh tiếng xấu cho ta, vạn nhất ta bị buộc bất đắc dĩ, nói thật với Tần Vi Vi chuyện ngươi gợi ý thu hồi sính lễ sẽ không hay ho gì.

  Dương Khánh khoát tay áo một cái, không nhận chuyện này, chỉ trầm ngâm nói:

  - Hôm nay Hùng Khiếu trấn giữ Vạn Hưng phủ, ân oán giữa ngươi và y chưa dứt, đối với ngươi là một uy hiếp. Một khi Hùng Khiếu có hành động càn rỡ, sợ là Đông Lai động nho nhỏ của ngươi khó lòng ngăn cản, trở về chạy tới Trấn Hải sơn nhậm chức đi!

  Nói xong y lập tức lấy ra một miếng ngọc điệp, viết một phần bổ nhiệm cho Miêu Nghị.

  Miêu Nghị nhận vào tay xem qua, có thể nói là vừa mừng vừa sợ, Dương Khánh trực tiếp bổ nhiệm mình thành sơn chủ Trấn Hải sơn, ước mơ bao nhiêu năm chờ đợi rốt cục đạt thành.

  - Tạ ân phủ chủ!

  Miêu Nghị chắp tay cảm tạ xong, lại không khỏi lo âu nói:

  - Thuộc hạ trấn giữ Trấn Hải sơn, vậy Tần sơn chủ..

  Dương Khánh lạnh nhạt nói:

  - Sau này ngươi có chuyện gì có thể chạy thẳng tới tìm ta, không cần thông qua nó nữa, ta sẽ điều nó rời khỏi Trấn Hải sơn.

  - Dạ!

  Miêu Nghị thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần Tần Vi Vi không phải là thượng cấp trực tiếp của mình, vậy không có gì phải quá lo lắng, chắp tay nói:

  - Nếu như phủ chủ không có gì căn dặn nữa, thuộc hạ xin cáo từ.

  Hắn cũng không muốn ở lại gặp Tần Vi Vi nữa.

  Dương Khánh có thể hiểu được, nếu Miêu Nghị không đi, lát nữa y cũng không tiện gánh lấy tiếng xấu thay Miêu Nghị trước mặt con mình, gật đầu một cái.

  Miêu Nghị cáo lui, mới vừa muốn đi ra lương đình, lại nghe thanh âm Dương Khánh truyền tới:

  - Mặc dù Hùng Khiếu thế lớn, nhưng ngươi cũng có ưu thế của ngươi, ngươi sắp đi Tinh Tú Hải rồi, có thể nói là không còn gì để mất. Có một số việc Hùng Khiếu không dám làm, mà dẫu ngươi có phạm chút sai lầm, ta chỉ có thể trừng phạt bằng cách cho ngươi đi Tinh Tú Hải. Chỉ cần phiền phức không lớn, ta sẽ gánh vác hết cho ngươi!

  Miêu Nghị sửng sốt, ngay sau đó hiểu ra, sắc mặt không vui không buồn, chắp tay cáo lui lần nữa.

  - Thật sự phải điều tiểu thư đi khỏi Trấn Hải sơn sao? Thanh Mai bên cạnh lạnh lùng quan sát nãy giờ, đi tới bên cạnh Dương Khánh hỏi.

  Dương Khánh gật đầu nói:

  - Hùng Khiếu phản bội chạy đi, bên Thiếu Thái sơn lòng người bàng hoàng, phái người nào đi cũng không bằng phái con gái của ta đi có thể ổn định cục diện nhanh hơn. Để cho Vi Vi thân kiêm hai sơn cũng là vì tốt cho nó, lý do này còn chưa đủ để điều nó đi sao?

  - Như vậy chuyện cầu hôn?

  - Là Miêu Nghị tự đổi ý..

  * * *

  Dưới sơn môn Nam Tuyên phủ, Miêu Nghị dẫn La Song Phi nhanh chóng rời đi.

  La Song Phi phát giác sắc mặt của Miêu Nghị có vẻ khác lạ, không khỏi hỏi:

  - Đại nhân, ngươi làm sao vậy?

  - Không có gì, chỉ bị chút kích động.

  Miêu Nghị cười ha hả.

  Đây là lần thứ hai hắn cầu hôn bị từ chối, lần đầu tiên là đi nhà lão Lý điếm đậu hủ bị người ta ném sính lễ ra đường, còn bị mắng cho một trận té tát.

  Mặc dù tình huống lần này tốt hơn rất nhiều, mặc dù là diễn trò, mặc dù là mình chủ động thối lui, nhưng ít nhiều gì cũng bị chút kích động.

  Bất kể là nhà lão Lý điếm đậu hủ hay là Dương Khánh, nói trắng ra cũng là coi thường mình, cũng là cho là mình không có tư cách cưới nữ nhi của bọn họ. Trên thực tế cũng thật sự là như vậy, mình có tư cách gì để cưới nữ nhi Dương Khánh?

  La Song Phi tò mò hỏi:

  - Bị chuyện gì kích động vậy?

  Miêu Nghị cười nói:

  - Phủ chủ bổ nhiệm cho ta làm sơn chủ Trấn Hải sơn rồi.

  La Song Phi cười vui vẻ:

  - Vậy chính là chuyện tốt!

  Chương trước Chương tiếp
   
 18. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 287-1: Để lại chút gì (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Là chuyện tốt, đây là lần cuối cùng ta bán mạng cho y, làm xong lần này, ta sẽ không còn nợ y nữa. Từ đó về sau, đừng ai mơ có thể dễ dàng thao túng vận mạng của ta, nếu không Nghịch Lân thương trong tay ta không đáp ứng!

  Miêu Nghị đột nhiên ngửa mặt lên trời cười như điên một trận, có vẻ thê lương.

  Hắn vốn không phải người ngu, bị người ta lợi dụng như vậy hết sức khó chịu trong lòng..

  * * *

  Một người cỡi ngựa đơn độc xông vào Trấn Hải sơn, người tới không ai xa lạ, chính là động chủ Trường Thanh động Công Tôn Vũ. Nhất định phải bổ túc thành viên cho Trường Thanh động, nên y chạy tới tìm Tần Vi Vi nhờ giúp đỡ.

  Biết được Tần Vi Vi đi Trấn Hải sơn không có ở đây, Công Tôn Vũ ít nhiều gì cũng có thất vọng, bất quá lại biết được một tin vui từ miệng Hồng Miên, Đông Lai động lại bị nhân mã Hùng Khiếu huyết tẩy rồi!

  Ngay trước mặt Hồng Miên, Công Tôn Vũ không tiện để lộ niềm vui, nhưng trong lòng đang cười như điên dại. Quả nhiên là ác hữu ác báo, Miêu Nghị ngươi cũng có hôm nay!

  Tần Vi Vi không có ở đây, Công Tôn Vũ chuẩn bị ở chỗ này chờ nàng trở về. Y ra khỏi đại điện đang muốn đi tới biệt viện đãi khách phía sau núi, ai ngờ vừa ra lập tức nhìn thấy hai người đang chạy tới nhanh như điện chớp. Y còn tưởng là Tần Vi Vi trở về, kết quả thi triển pháp nhãn nhìn qua, phát hiện lại là Miêu Nghị và La Song Phi.

  Vì vậy Công Tôn Vũ đứng lại ở bên ngoài đại điện, đợi đến khi Miêu Nghị tới đây mới lộ vẻ bi thương chắp tay nói:

  - Miêu huynh, mới vừa biết được tin dữ Đông Lai động, kính xin Miêu huynh bớt bi ai.

  Miêu Nghị lộ vẻ cổ quái nhìn y, mỉm cười nói:

  - Ta tưởng lúc này trong lòng Công Tôn động chủ đang cười nghiêng ngửa mới đúng chứ?

  Tự biết thực lực không bằng Miêu Nghị, huống chi bên cạnh Miêu Nghị còn có La Song Phi hung hãn, mặc dù Công Tôn Vũ rất muốn giễu cợt đối phương cho hả dạ, nhưng ngoài mặt vẫn nghiêm trang nói:

  - Miêu huynh hiểu lầm rồi, chúng ta cùng nhau ra sức dưới tay sơn chủ, lúc này Vũ chỉ cảm thấy đau buồn thay Miêu huynh.

  Tin ngươi mới là lạ! Miêu Nghị cười hắc hắc mấy tiếng, đưa tay vỗ vỗ vai Công Tôn Vũ, ra vẻ ngươi hãy tự lo lấy, sau đó cất bước tiến nhanh lên bậc thềm. Công Tôn Vũ không biết hắn có ý gì, phát hiện vẻ mặt La Song Phi nhìn về phía mình cũng rất kỳ quái, không khỏi sờ sờ trên người mình, sửa sang lại áo mũ nhưng không phát hiện có chỗ nào không ổn.

  - Công Tôn động chủ, hai trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm của ngươi nợ tính thế nào, không trả là không được đâu!

  La Song Phi tiến lại cười hì hì nói một câu, quay đầu lại đuổi theo Miêu Nghị.

  Miêu Nghị đi vào gặp Hồng Miên, mượn linh thứu đưa tin cho Đông Lai động, bảo Diêm Tu mau chóng dẫn Thiên nhi và Tuyết nhi tới Trấn Hải sơn.

  Hắn cũng không tiết lộ với Hồng Miên chuyện mình đã tiếp chưởng sơn chủ Trấn Hải sơn, bởi vì sau đó còn phải bàn giao với Tần Vi Vi. Nhưng hắn không muốn chạm mặt Tần Vi Vi, gọi Diêm Tu tới đây chính là chuẩn bị ủy quyền cho Diêm Tu thay mặt mình tiến hành bàn giao.

  Hắn lại tìm đệ tử Lam Ngọc môn ở Trấn Hải sơn mà lần trước đã tiếp xúc, trước hết nhờ bọn họ liên lạc với Lam Ngọc môn, muốn nhờ Lam Ngọc môn giúp nhân mã.

  Nhưng đệ tử Lam Ngọc môn cũng không phải là kẻ ngốc, chưa thấy chút ích lợi nào, chỉ thấy đi theo dưới quyền Miêu Nghị toàn là chết sạch, nên ai cũng e dè sợ hãi. Tin trả lời của Đồng Nhân Mỹ có giọng điệu hết sức hàm hồ, nói là còn đang thương lượng.

  Miêu Nghị lập tức đích thân viết một ngọc điệp, viết rõ mình đã thành sơn chủ Trấn Hải sơn, chuẩn bị báo đáp Lam Ngọc môn đã ủng hộ mình trong những năm qua, cần hai mươi tên tu sĩ cấp Thanh Liên, cũng ghi rõ địa điểm hẹn gặp.

  Để thương ưng bay đi đưa tin xong, Miêu Nghị lại dẫn La Song Phi vội vã rời đi Trấn Hải sơn..

  * * *

  Gần nửa ngày sau khi Miêu Nghị rời khỏi Trấn Hải sơn, Tần Vi Vi long câu không ngừng vó đuổi tới, nhưng không gặp được Miêu Nghị.

  Biết nàng muốn tìm mình tính sổ, Miêu Nghị đã chuồn êm từ sớm.

  Sau khi Hồng Miên, Lục Liễu biết tin tức Miêu Nghị vinh thăng lên sơn chủ Trấn Hải sơn ngơ ngác nhìn nhau. Sơn chủ của mình được điều đi Thiếu Thái sơn kiêm nhiệm hai sơn vốn là chuyện tốt, nhưng bọn họ biết quan hệ giữa Tần Vi Vi và Miêu Nghị lại không thể nói ra lời chúc mừng, bởi vì từ vẻ mặt buồn bã của Tần Vi Vi đã phát giác ra chuyện khác thường.

  Kẻ kinh hãi nhất chính là Công Tôn Vũ còn đang chờ Tần Vi Vi ở Trấn Hải sơn, Miêu Nghị thành sơn chủ Trấn Hải sơn, vậy mình trở thành thủ hạ của hắn rồi.. Công Tôn Vũ nhất thời luống cuống, rốt cuộc hiểu rõ thái độ kỳ quái của Miêu Nghị và La Song Phi trước đó, bèn nhìn Tần Vi Vi chắp tay gấp giọng nói:

  - Sơn chủ, hẳn ngài cũng biết va chạm giữa thuộc hạ và Miêu Nghị trước đây. Nếu hiện tại thuộc hạ ở dưới quyền hắn, chắc chắn hắn sẽ đè ép thuộc hạ đến chết mới thôi. Xin sơn chủ mang theo thuộc hạ cùng tới Thiếu Thái sơn, thuộc hạ nguyện dốc lòng hầu hạ sơn chủ.

  Ánh mắt Tần Vi Vi nhìn về phía y có hơi phức tạp, cố nhiên hai người là chỗ quen biết cũ, nhưng trước khi tới Trấn Hải sơn cũng chưa từng làm việc chung với nhau, có thể nói là không hiểu rõ nhau mấy. Trước khi Công Tôn Vũ và Miêu Nghị chưa xảy ra xung đột, thật ra nàng cũng cho rằng con người Công Tôn Vũ không tệ lắm. Nhưng sau khi trải qua một số chuyện gần đây, nàng đã thay đổi cái nhìn của mình.

  Bất kể lời Miêu Nghị nói với nàng về Công Tôn Vũ là thật hay giả, ít nhất Hồng Miên từ Trường Thanh động mang về tin tức chứng minh tên Công Tôn Vũ này chỉ có mã ngoài. Dưới tình huống như vậy cũng có thể dễ dàng mắc bẫy Miêu Nghị, cho rằng mình nhiều người là có thể chiếm phần hơn, lòng dạ như vậy có vẻ như tiểu nhân hám lợi, Hồng Miên đã đưa ra đánh giá là 'ngu xuẩn'.

  Ở Nam Tuyên phủ, Tần Vi Vi cũng nghe Dương Khánh đánh giá về Công Tôn Vũ là 'lòng trung thành rất tốt, nhưng khó gánh vác chuyện lớn'.

  Giữa người và người vốn chính là như vậy, không trải qua một ít chuyện sẽ không nhìn ra bản tính của một con người.

  Nhưng dù sao người này đối với nàng trung thành cảnh cảnh, cũng đã từng liều mình cứu nàng, Tần Vi Vi trấn an:

  - Lần này ta tới Thiếu Thái sơn sẽ chuẩn bị dẫn theo một số tâm phúc, bất quá phải chờ bàn giao xong đã.

  Sắp tới nàng không còn là sơn chủ Trấn Hải sơn, cũng không thể nào nói muốn đem nhân mã của Trấn Hải sơn đi là được. Làm như vậy Miêu Nghị sẽ rất khó chịu, nhất định phải chờ tới lúc bàn giao được sự đồng ý của hắn.

  Dĩ nhiên là Công Tôn Vũ biết đạo lý này, nhưng y vẫn sợ, chắp tay nói:

  - Vạn nhất Miêu Nghị không chịu thả thuộc hạ đi thì biết phải làm sao?

  Tần Vi Vi khẽ cau mày, nếu ngươi sợ Miêu Nghị tới mức như vậy, vì sao lúc trước lại trêu chọc người ta?

  Hồng Miên bên cạnh cười nói giải vây:

  - Công Tôn động chủ, dù sao hai phủ vẫn thuộc phủ chủ đương gia, Miêu Nghị còn chưa tới nỗi không nể mặt sơn chủ. Lui một bước mà nói, nếu như Miêu Nghị thật sự không đồng ý, ngươi còn có thể đi tìm phủ chủ.

  Chương trước Chương tiếp
   
 19. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 287-2: Để lại chút gì (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đông Lai động.

  - Đại nhân vinh thăng lên sơn chủ rồi ư?

  Thiên nhi kinh ngạc kêu lên một tiếng.

  Diêm Tu gật đầu cười vui vẻ, lão cũng có hơi không dám tin tưởng, Đông Lai động mới vừa thất bại tan tác như vậy, Miêu Nghị lại vẫn có thể thăng quan.

  - Cũng đã biết không có chuyện gì có thể làm khó Đại nhân được!

  Thiên nhi và Tuyết nhi lập tức ôm nhau nhảy cẫng hoan hô.

  Địa vị hai người vĩnh viễn là theo Miêu Nghị nước lên thì thuyền lên, Miêu Nghị vinh thăng lên sơn chủ, như vậy cũng có nghĩa hai nàng đã trở thành Đại cô cô và tiểu cô cô Trấn Hải sơn.

  Đông Lai động trống rỗng mấy ngày qua vẫn đắm chìm trong đau buồn, ba người thu liễm tập trung an táng người và long câu tử trận ở Đông Lai động, phát hiện có một số thi thể đã bị dã thú gặm không còn nguyên vẹn.

  Đối với Diêm Tu, lão rất thường thấy chuyện sống nay chết mai trong giới tu hành, nên không đau buồn là mấy, chỉ khẽ cất tiếng thở dài. Sống chính là may mắn, chết đi sẽ bị người quên lãng rất nhanh, thậm chí không bằng phàm phu tục tử sau khi chết đến ngày giỗ còn có người thắp cho nén hương.

  Thiên nhi và Tuyết nhi chảy không ít nước mắt, không ngờ rằng hôm nay lại nghe được tin vui hiếm có.

  Diêm Tu cũng không quấy rầy hai nàng, trong bụng cũng vô vàn cảm khái.

  Tình cảnh Miêu Nghị mới tới Phù Quang động làm mã thừa như vẫn còn rành rành trước mắt Diêm Tu, đối với kẻ tu hành mà nói thời gian mấy chục năm là rất ngắn. Nhưng hiện tại Miêu Nghị đã leo lên tới sơn chủ, trong tay nắm giữ trăm vạn tín đồ, mỹ nữ vinh hoa phú quý gì gì đó chỉ cần giơ tay ra là có.

  Đợi hai người vui mừng được một lúc, Diêm Tu mới nói:

  - Đại nhân có dặn hai vị cô cô mời Yêu tiền bối lập tức động thân, bên Trấn Hải sơn đang chờ đợi bàn giao.

  Hai nàng gật đầu, mang theo niềm vui nhanh chóng chạy như bay lên núi cách đó không xa.

  Sau khi tìm được Yêu Nhược Tiên báo tin vui cho lão, Yêu Nhược Tiên lẩm bẩm oán giận, vốn lão không muốn chạy loạn khắp nơi, cảm thấy ẩn ở nơi này tốt vô cùng. Miêu Nghị càng leo cao có nghĩa người bên cạnh hắn càng nhiều, cũng có nghĩa Yêu Nhược Tiên càng dễ bại lộ hơn.

  Nhưng không có cách nào khác, cho dù là tu vi lão có cao hơn nữa cũng không thể nào sửa đổi bổ nhiệm của quan phương. Mà đám tiểu Đường Lang trong tay lão cũng không thể rời khỏi Miêu Nghị quá lâu, chỉ có thể đi theo hắn. Cả bọn thu thập hành trang một chút, Yêu Nhược Tiên cũng ngồi lên một con long câu, che kín đầu mặt khoác áo bào đen rời đi.

  Đến khi tới Trấn Hải sơn, Yêu Nhược Tiên lại trốn vào trong núi rừng gần đó, chỉ có Diêm Tu dẫn hai nàng tới thông báo sau đó tiến vào sơn môn.

  Đi tới phủ đệ sơn chủ, ba người vẫn làm lễ ra mắt với Tần Vi Vi gọi sơn chủ, dù sao trước khi bàn giao, Tần Vi Vi vẫn là sơn chủ Trấn Hải sơn.

  Ánh mắt Tần Vi Vi quét qua ba người, quan sát kỹ Thiên nhi và Tuyết nhi một chút, chợt hỏi:

  - Vì sao Miêu Nghị không tới đây bàn giao?

  Diêm Tu lấy ngọc điệp ủy quyền Miêu Nghị đưa tới, hai tay dâng lên nói:

  - Đại nhân đã ủy quyền cho thủ hạ toàn quyền trong chuyện bàn giao Trấn Hải sơn.

  Tần Vi Vi xem qua nội dung ngọc điệp xác nhận không lầm, khẽ cắn môi, biết là Miêu Nghị cố ý trốn tránh mình.

  Nàng không trách Miêu Nghị tiết lộ chân tướng sự tình ra ngoài, dù sao chuyện vỡ lở ra nàng cũng không có gì mất thể diện, Miêu Nghị cũng không biết nàng là muốn đùa mà thành thật, Dương Khánh vì lo nàng biết sự thật sẽ tự ái nên cũng không vạch trần.

  Mặc dù Dương Khánh nói là Miêu Nghị tự động báo cho y biết chân tướng của sự tình nhưng nàng biết trong quãng thời gian nàng rời khỏi chỉ có hai người, nhất định Dương Khánh đã dùng thủ đoạn gì đó với Miêu Nghị, nàng biết rất rõ ràng tính cách nghĩa phụ thế nào.

  Trên đường trở về Trấn Hải sơn, nàng còn đầy lửa giận trong lòng muốn trút lên đầu Miêu Nghị.

  Nếu như vừa về tới Trấn Hải sơn bắt gặp Miêu Nghị, có thể nàng sẽ nổi trận lôi đình. Nhưng sau khi nghỉ ngơi vài ngày, nàng cũng dần dần bình tĩnh lại.

  Bất kể là thực lực hay là địa vị, Miêu Nghị đều chỉ có thể xem sắc mặt của nghĩa phụ mà làm việc, ngay cả nàng cũng khó lòng từ chối nghĩa phụ, hà huống là Miêu Nghị?

  Chẳng qua là trong lòng nàng có chút khó chịu.

  Nàng không quên được cảnh tượng hắn phun một ngụm máu tươi vào mặt nàng, sắc mặt lộ vẻ đau đớn ngày trước. Cảm giác đầu lưỡi nàng nếm phải vị mặn máu của Miêu Nghị, lại thưởng thức cảm giác nằm trong lòng hắn hết sức an toàn chạy khỏi vòng vây của địch, nàng đã ghi sâu vào tận đáy lòng.

  Chẳng lẽ trong lòng ngươi, ta đáng sợ tới mức không cách nào đến gần như thế sao? Ngươi vẫn có thể né tránh ta lập tức né tránh ta, ta biết mình đã sai, nhưng tại sao ngươi không thấy được cố gắng của ta một chút nào, không cảm giác được chút nào? Chuyện bàn giao chính là đưa ra danh sách nhân mã Trấn Hải sơn, cùng với dân số tín đồ, dân tình các loại, giúp cho tân sơn chủ có thể tiếp quản Trấn Hải sơn trong thời gian nhanh nhất.

  Sau khi bàn giao hết cho Diêm Tu, Tần Vi Vi lại lấy ra một miếng ngọc điệp đưa cho lão:

  - Ta muốn mang một ít người của Trấn Hải sơn đi.

  Diêm Tu nhận lấy danh sách xem qua, phát hiện số người mà nàng muốn dẫn đi không tới mười người, cũng đã từng nghe qua bọn họ là tâm phúc của Tần Vi Vi. Miêu Nghị đã đoán trước được tình huống này, bất quá có một người trong đó, hắn đã dặn dò Diêm Tu phải săn sóc đặc biệt.

  Thấy lão có vẻ hơi do dự, Tần Vi Vi khẽ cau mày hỏi:

  - Lão không đồng ý, hay không thể làm chủ chuyện này?

  Diêm Tu cười khổ nói:

  - Đại nhân đặc biệt dặn dò, nếu như Công Tôn động chủ muốn đi, vậy thuộc hạ phải gặp mặt bảo y để lại một thứ, mới có thể để cho y đi được.

  - Đi truyền Công Tôn Vũ tới.

  Tần Vi Vi nghiêng đầu ra lệnh.

  Lục Liễu lĩnh mệnh rời đi, không bao lâu sau dẫn Công Tôn Vũ đang hoang mang ngơ ngác chạy tới.

  Dọc trên đường đi đã nghe Lục Liễu nói qua, Công Tôn Vũ bèn tỏ ra khách sáo chắp tay hỏi Diêm Tu:

  - Diêm huynh, không biết muốn ta để lại thứ gì vậy?

  Diêm Tu có vẻ lúng túng không tiện lên tiếng nói, nhất là ngay trước mặt Tần Vi Vi. Nhưng Miêu Nghị đã ra lệnh phải làm như vậy, lão cũng không có biện pháp, chỉ có thể cười khổ nói:

  - Miêu Đại nhân có nói, Công Tôn động chủ còn thiếu hắn hai trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm chưa trả, nếu như muốn đi cùng Tần sơn chủ cũng không thể nói đi thì đi. Dĩ nhiên Đại nhân lại nói, cũng không trông cậy vào ngươi có thể trả hai trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm này, cũng sẽ không tìm ngươi đòi, nhưng làm người phải giữ chữ tín, phải viết giấy nợ để lại. Nếu như ngay cả giấy nợ cũng không muốn để lại, chỉ để lại đống đổ nát Trường Thanh động mà định phủi mông rời đi, vậy Công Tôn động chủ cũng không cần đi nữa!

  Lời này vừa nói ra, Thiên nhi và Tuyết nhi chỉ cảm thấy Đại nhân làm việc thật sự là có khí phái.

  Hồng Miên, Liễu Lục ngơ ngác nhìn nhau, Tần Vi Vi cau mày không nói.
   
 20. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,045
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 288-1: Trả nợ ân tình (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Công Tôn Vũ hết sức không tin nhân phẩm của Miêu Nghị, một khi lưu lại giấy nợ, có quỷ mới biết sau này Miêu Nghị có chịu bỏ qua cho mình hay không. Y lộ vẻ lúng túng nhìn về phía Tần Vi Vi, hy vọng nàng có thể ra mặt hóa giải.

  Hai trăm viên Nguyện Lực Châu không phải là một con số nhỏ, tuy Công Tôn Vũ không có, ngược lại Tần Vi Vi có thể lấy ra.

  Mười động phủ dưới quyền nộp lên cho nàng hàng năm có trên trăm viên, mặc dù con số này được lấy ra để nuôi nhân mã bản bộ, nhưng thành thuộc quyền cai quản trực tiếp của nàng hàng năm còn có thể nộp lên trên trăm viên. Đây là con số mà nàng là sơn chủ có thể bỏ vào túi riêng, bởi vì phía trên có Dương Khánh bảo bọc, không ai dám tìm tới nàng kiếm chác làm tiền, nên số thu này đều lọt hết vào túi nàng.

  Mà bằng tu vi nàng trước mắt, một năm luyện hóa cũng không được bao nhiêu viên Nguyện Lực Châu, ở Trấn Hải sơn những năm qua cũng tích cóp được một khoản.

  Nếu là người bình thường Tần Vi Vi chưa chắc sẽ bỏ ra số Nguyện Lực Châu này, nhưng Công Tôn Vũ đã từng liều mình cứu nàng. Sau khi Tần Vi Vi trầm ngâm một lúc, quyết định coi như là hoàn trả ân tình Công Tôn Vũ liều mình cứu giúp, lấy từ bên trong nhẫn trữ vật ra hai trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, nói với Diêm Tu:

  - Ta trả giúp y.

  Công Tôn Vũ nhìn về phía nàng nhất thời lộ vẻ cảm kích, trong mắt đồng thời thoáng qua tình cảm khác thường, cảm thấy Tần Vi Vi đối với mình rất tốt.

  Diêm Tu lại không đón lấy, ngược lại chắp tay nói:

  - Đại nhân có nói, nếu như là Tần sơn chủ trả thay Công Tôn động chủ số Nguyện Lực Châu này, Đại nhân cũng không dám nhận. Đại nhân nói hắn thiếu nợ Tần sơn chủ, hai trăm viên Nguyện Lực Châu dù mời một tên tu sĩ Thanh Liên nhất phẩm cũng có thể ra sức nhiều năm, giá trị của chúng suy đoán đã ngang bằng với chuyện Công Tôn động chủ ra sức trăm năm vì Tần sơn chủ, đủ giúp Tần sơn chủ trả ân tình Công Tôn động chủ liều mình cứu giúp ngày trước. Cho nên kính xin Tần sơn chủ thu hồi hai trăm viên Nguyện Lực Châu này, coi như là Đại nhân bồi thường chút đỉnh món nợ hắn thiếu cho Tần sơn chủ.

  Người khác không biết rốt cuộc Miêu Nghị thiếu Tần Vi Vi cái gì, ngay cả Diêm Tu cũng không biết.

  Chỉ có trong lòng Tần Vi Vi biết rõ ràng Miêu Nghị nói thiếu nợ là chỉ cái gì, bởi vì Miêu Nghị đáp ứng đi tới chỗ Dương Khánh cầu hôn, giúp nàng hóa giải lời đồn giữa nàng và Công Tôn Vũ, giải quyết cả chuyện Dương Khánh ép nàng sớm ngày thành thân xuất giá.

  Nhưng Miêu Nghị quăng gánh giữa đường bỏ chạy, không ngờ rằng còn bày mai phục ở chỗ này, mượn cơ hội làm cho Công Tôn Vũ hiểu Tần Vi Vi đã trả xong chuyện y liều mình cứu nàng ngày trước, không còn nợ nần Công Tôn Vũ gì cả. Coi như hắn dùng một phương thức khác giúp Tần Vi Vi hóa giải lời đồn, về phần sau này lập trường của nàng thế nào, đó chính là chuyện của cá nhân Tần Vi Vi, Miêu Nghị đã giúp nàng hết sức mình.

  Trong nháy mắt hiểu ra dụng ý Miêu Nghị, Tần Vi Vi ngây ngẩn cả người, sự quan tâm dịu dàng kia suýt chút nữa đã làm cho nàng rơi lệ.

  Những lời này làm Công Tôn Vũ rất là lúng túng. Trên thực tế cũng đúng là như thế, chuyện năm đó liều mình cứu Tần Vi Vi đã trở thành vốn liếng của y, mặc dù y không thể cứu được nàng nhưng chuyện liều mình cứu giúp không phải là dễ dàng trả như vậy, dù sao cũng là ân cứu mạng. Bình thường cho dù là lấy ra bao nhiêu tiền cũng không trả nổi, bằng vào tính tình Tần Vi Vi coi như đã bị Công Tôn Vũ nắm thóp.

  Nhưng bây giờ đã khác, Miêu Nghị cố ý gây khó khăn, hai trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm này đối với Công Tôn Vũ mà nói là tiền cứu mạng, Miêu Nghị là ai mọi người đều biết, một khi viết giấy nợ cho hắn, bất cứ lúc nào có thể tìm tới gây phiền phức, nếu không Công Tôn Vũ cũng sẽ không sợ tới mức như vậy.

  Nói cách khác, Diêm Tu đã nói rất rõ ràng, vốn là Miêu Nghị muốn lấy mạng ngươi, hôm nay là Tần Vi Vi ra mặt cứu mạng ngươi, sau này Tần Vi Vi cũng không nợ ngươi gì nữa.

  Tần Vi Vi yên lặng thu Nguyện Lực Châu vào, nhận lãnh phần ân tình này của Miêu Nghị, phất tay nói với Công Tôn Vũ:

  - Ngươi về Trường Thanh động trước đi, đợi bàn giao Trường Thanh động xong hãy tới tìm ta.

  - Dạ!

  Công Tôn Vũ lúng túng xấu hổ cáo lui. Muốn không xấu hổ cũng không được, chút tư tâm của y đã bị vạch trần.

  Nhìn Công Tôn Vũ lủi thủi rời đi, trong lòng Diêm Tu ít nhiều gì cũng cảm thấy khoái chí, nguyên nhân Miêu Nghị muốn cho lão làm như vậy đã nói rõ ràng trong thư, chính là muốn cho Công Tôn Vũ phải cúi đầu trước mặt Diêm Tu.

  Miêu Nghị nói có lẽ thứ người như Công Tôn Vũ không phải là người xấu xa gì, nhưng khá đê tiện. Nói không chừng chuyện Diêm Tu lão chịu nhục trước mặt y sau này sẽ trở thành đề tài cho Công Tôn Vũ khoe khoang đàm tiếu với người ngoài. Lời đồn giữa Công Tôn Vũ và Tần Vi Vi bay đầy trời chính là tỷ dụ, trong đó có công lao thật lớn của Công Tôn Vũ.

  Miêu Nghị nói hắn đã bị người xem thường rồi, không muốn thủ hạ tâm phúc của mình cũng bị người xem thường, sau này Diêm Tu phải ra mặt làm việc thay hắn. Chỉ có để Công Tôn Vũ phải cúi đầu trước mặt lão, sau này y mới không dám kể ra chuyện lúc trước làm nhục lão, đối phó kẻ hạ tiện như y không cần khách sáo.

  Nếu không phải nể mặt Dương Khánh và Tần Vi Vi không tiện động thủ, Miêu Nghị đã giết chết Công Tôn Vũ.

  Sau khi Công Tôn Vũ đi rồi, Tần Vi Vi lại viết một phần pháp chỉ cuối cùng phát tới các lộ động phủ Trấn Hải sơn, nói rõ mình đã điều đi Thiếu Thái sơn. Hiện tại Miêu Nghị là sơn chủ Trấn Hải sơn được phủ chủ bổ nhiệm, bảo Hồng Miên, Lục Liễu dùng linh thứu phát ra toàn bộ.

  Sau khi bàn giao xong, Tần Vi Vi không ở lại lâu, trước lúc dẫn hai tên thị nữ rời đi dặn dò Diêm Tu một phen: - Nói cho Miêu Nghị biết ta không hề giận hắn, chúng ta vẫn là bằng hữu, bảo hắn có rảnh tới Thiếu Thái sơn chơi.

  Diêm Tu sửng sốt, chắp tay nói:

  - Thuộc hạ ghi nhớ, sau khi gặp lại Đại nhân nhất định chuyển cáo.

  Diêm Tu cũng dẫn Thiên nhi, Tuyết nhi đưa tiễn Tần Vi Vi tới trước sơn môn.

  Tần Vi Vi ngồi trên long câu quay đầu lại liếc nhìn, trong ánh mắt như có vẻ lưu luyến không rời, cuối cùng một bộ quần trắng tung bay trong gió, dẫn đầu dong ruổi đi..

  * * *

  Lúc này Miêu Nghị đang cùng La Song Phi ẩn thân ở nơi nào đó trong rừng núi.

  La Song Phi nghe được động tĩnh trước tiên mở mắt ra nhìn, thấy một đội nhân mã đang chạy nhanh tới bèn quay đầu lại nói:

  - Người Lam Ngọc Môn đến.

  Miêu Nghị thu công đứng lên, chỉ chốc lát sau liền thấy hai mươi kỵ sĩ ầm ầm chay tới trước mặt.

  Hai mươi kỵ sĩ dừng lại, người cầm đầu không ai xa lạ chính là Điền Thanh Phong, coi như là người quen cũ của Miêu Nghị và La Song Phi.

  Điền Thanh Phong dẫn đầu nhảy xuống long câu, tiến lên ôm quyền nói:

  - Điền Thanh Phong phụng pháp chỉ chưởng môn, dẫn dắt sư huynh đệ Lam Ngọc Môn tới đây ra sức phục vụ Đại nhân.

  Chương trước Chương tiếp
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...