Phi Thiên - Dược Thiên Sầu

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Hany, 13/8/2019.

 1. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 254-1: Ngọc Đô phong (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Câu hỏi này rất hay, rất sắc bén, rất không tầm thường, người bình thường sẽ không nói lên vấn đề như vậy ngay mặt, cả đám lão nhân như chim sợ ná, ánh mắt nhanh chóng dời đi khỏi ngực phụ nhân kia.

  Ặc..

  Miêu Nghị bị nói thẳng như vậy vô cùng xấu hổ.

  Thật ra thì nhìn một chút cũng không có gì, hắn cũng không phải có lòng muốn nhìn hoặc thích nhìn, hoặc có ý nghĩ vẩn vơ gì đó. Bất quá phụ nhân kia cố ý làm cho bộ ngực nổi bật như vậy, muốn không chú ý cũng khó khăn.

  Huống chi hắn nhìn ngực Thiên nhi, Tuyết nhi đã sớm thành thói quen, không cho là nhìn như vậy có cái gì không đúng. Dĩ nhiên, Thiên nhi và Tuyết nhi không được hùng vĩ như phụ nhân này.

  Sở dĩ lúng túng, mấu chốt là vị phụ nhân kia ngay trước mặt, thủ hạ mình lại không nể mặt chút nào, Miêu Nghị nằm mơ cũng không ngờ rằng La Song Phi lại đột nhiên nói ra lời như vậy.

  Vị phụ nhân kia cũng có hơi dở khóc dở cười, bất quá cố gắng nhẫn nhịn. Cộng thêm nghe được La Song Phi xưng hô Miêu Nghị bằng hai chữ Đại nhân, lập tức xác nhận Miêu Nghị là người trong quan phương. Đây là lần đầu tiên nàng gặp người trong quan phương đeo trên tay sáu chiếc nhẫn trữ vật như vậy, suy nghĩ một chút lập tức cảm thấy tim đập thình thịch, hẳn là địa vị không phải là tầm thường.

  Không thể làm gì khác hơn là làm như không nghe thấy, Miêu Nghị nghiêng đầu hỏi:

  - Điền Thanh Phong, lão có quen thuộc đô thành này chăng?

  - Đã tới mấy lần, đô thành lớn như vậy, không thể nào nói là quen thuộc được.

  Điền Thanh Phong trả lời.

  Miêu Nghị lại hỏi những người khác:

  - Các ngươi có quen thuộc không?

  Lời này vừa nói ra, không cần đoán cũng biết là có ý gì rồi, ánh mắt phụ nhân cũng sáng rực lên lộ vẻ đầy mong đợi.

  Mọi người đang lắc đầu, ai ngờ La Song Phi tiện tay gọi trường thương ra, vung thương chỉ về phía phụ nhân quát to một tiếng:

  - Cút ngay, nếu còn cản đường, đại gia làm thịt ngươi!

  - Ngươi câm miệng cho ta.

  Miêu Nghị quát một tiếng ngăn y lại.

  La Song Phi bĩu môi, hung hăng trợn mắt nhìn Miêu Nghị một cái, rất là khó chịu bỏ thương xuống.

  Miêu Nghị ngẩng đầu nhìn vị trí sơn động mà phụ nhân kia vừa nhảy xuống, quay đầu lại hỏi:

  - Nàng tên gì?

  Phụ nhân vội vàng đáp:

  - Tiểu phụ nhân Lâm Bình Bình.

  Nói xong còn không quên bổ sung một câu:

  - Ở nơi này tán tu cũng là trải qua quan phương tra khám nghiệm chứng, thân thế tuyệt đối trong sạch, tiểu phụ nhân cũng không phải loại người làm chuyện gian dối phạm pháp gì..

  - Không nhìn ra.

  La Song Phi châm chọc một câu.

  Miêu Nghị lạnh lùng cảnh cáo y bằng một cái trừng mắt, sau đó nói với phụ nhân kia:

  - Vậy thì phiền nàng làm hướng đạo cho chúng ta.

  Hắn mới tới đô thành dĩ nhiên là muốn tìm một người vô cùng quen thuộc làm hướng đạo, dĩ nhiên cũng là sau khi nghe lời của Điền Thanh Phong, biết những tán tu này kiếm sống không dễ dàng gì. Sắc đẹp nữ nhân này cũng không phải là kém, theo đạo lý nếu mặt dày một chút cũng không tới nỗi phải sống khổ cực, chịu đựng La Song Phi chê cười hạ mình cầu xin cơ hội.

  Mặc dù người ta nói làm hướng đạo miễn phí, hắn cũng chưa nói chuyện thù lao. Nhưng đã chuẩn bị nếu như đối phương làm tốt, sẽ không để cho người ta uổng công khổ cực mà không có thù lao, Miêu Nghị hắn cũng xuất thân nơi thị tỉnh, hiểu được khó khăn trong đó.

  - Không phiền, không phiền chút nào, xin Đại nhân chờ một chút.

  Lâm Bình Bình mừng rỡ không dứt, biết loại người như thế chỉ cần đáp ứng tự nhiên sẽ không để mình làm không công, nhanh chóng lắc mình đi.

  - Ta không hiểu tại sao giả bộ chính nhân quân tử, thì ra là thích nữ nhân ngực to, bất quá ngay cả từng tuổi này cũng có thể coi trọng, khẩu vị này thật nặng.

  La Song Phi quay đầu sang bên lẩm bẩm một mình.

  - La Song Phi, vì sao trong mắt ngươi chuyện gì cũng có thể suy nghĩ nghiêng về phương diện ấy vậy?

  Miêu Nghị không thể không khuyên y một câu:

  - Sau này hãy bớt lui tới địa phương phức tạp ấy.. Hắn cho là La Song Phi hẳn đi nhiều tới chốn lầu Tần gác Sở như vậy, mới dễ dàng sinh ra ý nghĩ kỳ quái.

  - Đại nhân, tuy rằng ta ra sức cho ngươi, nhưng không ai quy định tu sĩ không thể đi tới loại địa phương đó..

  La Song Phi hừ hừ một tiếng.

  Bọn Điền Thanh Phong không biết nói gì, không biết tại sao Miêu Nghị muốn chiêu hàng tên La Song Phi không đáng tin cậy này, hơn nữa còn tương đối dễ dàng tha thứ cho y như vậy.

  Nói thật, bọn Điền Thanh Phong đã có hơi ghen tị với La Song Phi, chuyện rất rõ ràng, đây là Miêu Nghị muốn cho La Song Phi một thân phận quan phương, một tán tu đánh cướp cũng có thể có tạo hóa này, thật sự là làm bọn họ thèm thuồng đỏ mắt. Bọn họ đi theo Miêu Nghị chạy từ Đông sang Tây cung kính nghe lệnh, nhưng cũng không thấy Miêu Nghị có ý này đối với bọn họ.

  Mọi người đều đang than thở trong lòng, thủ hạ không chịu nghe lời như La Song Phi thì có ích gì..

  Bọn họ cũng không biết rằng, có những thứ chỉ có người có năng lực mới có thể lấy được.

  La Song Phi có thể có được tu vi Bạch Liên cửu phẩm dưới tình huống thoạt nhìn tuổi còn quá trẻ, điều này nói rõ công pháp tu luyện của y không phải là tầm thường, không gian tiến bộ rất lớn, mà bọn Điền Thanh Phong cũng đã là lão đầu tử rồi.

  Lại thêm thương pháp ác độc, quỷ dị, sắc bén của y cũng không phải là đám đệ tử Lam Ngọc môn có thể so sánh, có chỗ tương đối độc đáo. Cộng thêm bảo giáp phòng ngự trên người, trong hỗn chiến thật nhiều nhân mã có thể nói chiếm ưu thế rất lớn, rất thích hợp chiến đấu phục vụ cho Miêu Nghị.

  La Song Phi có thể đánh độc ngã hơn hai mươi người bọn họ, đến nay họ vẫn chưa biết y làm thế nào mà được. Trong mắt Miêu Nghị điểm này đã mạnh hơn bọn Điền Thanh Phong, nhất định sau này sẽ có lúc hữu dụng.

  La Song Phi có thể thao túng con chồn kia giải độc, chuyện này càng khiến cho Miêu Nghị thèm thuồng.

  Nếu như bọn Điền Thanh Phong đều có bản lãnh này, chắc chắn Miêu Nghị cũng sẽ ưu đãi, giống như năm đó Dương Khánh nhìn trúng Miêu Nghị hắn.

  Một con long câu từ sơn cốc cách đó không xa vọt ra, người cỡi chính là Lâm Bình Bình, chạy tới hỏi:

  - Đại nhân, chuẩn bị tìm chỗ đặt chân trước hay sao?

  Miêu Nghị phất tay chỉ về phía ngọn núi nơi xa cao vút tận chín tầng mây, Lâm Bình Bình nghĩ thầm quả nhiên không phải là người bình thường, chỗ kia cũng không phải là tu sĩ tầm thường có thể ở được, lúc này gật đầu nói:

  - Mời Đại nhân đi theo ta.

  Ai ngờ La Song Phi vừa nhìn nàng liền tức giận, phát hiện Lâm Bình Bình ngồi trên long câu, đôi nhũ phong trắng mịn càng lộ ra nổi bật hơn trước, lập tức cầm thương chỉ tới quát:

  - Che hai miếng thịt béo trước ngực ngươi lại cho ta, nếu không đừng trách đại gia thấy phiền xuất ra một thương đâm chết ngươi!

  Mọi người trợn mắt há mồm nhìn hành động kỳ quái của La Song Phi, nhưng ngay cả Miêu Nghị cũng không tiện nói gì. Hắn cũng không tiện bảo Lâm Bình Bình đừng che lại cứ để lộ ra như vậy, mọi người sẽ nghi ngờ lòng dạ hắn có điều bất chính.
   
 2. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 254-2: Ngọc Đô phong (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  La Song Phi nói những lời này rốt cục cũng khiến cho Lâm Bình Bình lúng túng, vội vàng gài cổ áo ngực lại cho kín đáo hơn, sau khi hoàn toàn che giấu bộ ngực hùng vĩ mới đưa tay ra mời mọi người đi với mình.

  La Song Phi giục long câu theo sát bên cạnh Miêu Nghị không chịu nhường ai, Điền Thanh Phong không thể làm gì khác hơn là giảm tốc độ nhường cho Lâm Bình Bình bồi tiếp bên kia Miêu Nghị, vừa đi vừa giới thiệu xung quanh. Quả nhiên nàng ta quen thuộc đô thành hơn Điền Thanh Phong rất nhiều, nói rành mạch đâu ra đấy hết sức rõ ràng.

  Lúc mọi người đi tới dưới chân Ngọc Đô phong chỗ Thìn lộ Quân Sứ, đã có hiểu biết đại khái về phong thổ nhân tình đô thành qua lời của Lâm Bình Bình.

  Bọn Điền Thanh Phong cũng chưa từng ở lại Ngọc Đô phong, càng làm lộ rõ vẻ thành thục của Lâm Bình Bình, nàng dẫn mọi người thẳng tới chỗ ghi danh dưới chân Ngọc Đô phong.

  Trước đó Lâm Bình Bình đã có giới thiệu, chỗ Ngọc Đô phong cho phép tu sĩ ở phân ra làm bốn đẳng cấp, tự nhiên không sơ sài giống như tán tu đào sơn động làm chỗ ở, cũng không giống như khách sạn thông thường, toàn bộ là trạch viện đơn độc lớn có nhỏ có.

  Nhất đẳng ở dưới chân núi, rẻ tiền nhất, nhị đẳng ở vị trí cao hơn một chút, dõi mắt nhìn có thể thấy được nhiều cảnh sắc đô thành hơn, dĩ nhiên là đắt hơn một chút. Hoàn cảnh chỗ ở tam đẳng tốt hơn, giá tiền chắc chắn cao hơn, tứ đẳng không cần nói, các lộ cung chủ bao biệt viện ở chỗ này hàng năm, để khi tới gặp Quân Sứ có thể có chỗ nghỉ chân. Các cung chủ bao năm này qua năm khác như vậy, không hề quan tâm tới phí thuê đắt đỏ chút nào.

  Trước quầy, chưởng quỹ cười híp mắt hỏi:

  - Khách quý muốn ở trạch viện đẳng cấp nào?

  Miêu Nghị đáp:

  - Tam đẳng.

  Chưởng quỹ nhìn đám người phía sau hắn một chút, lại hỏi:

  - Quý khách có mấy người?

  Miêu Nghị quay đầu lại nhìn về phía Lâm Bình Bình bên cạnh hỏi:

  - Chi bằng nàng ở với chúng ta có được chăng?

  Nơi này tiêu phí quá cao, Lâm Bình Bình không chịu nổi, vội vàng khoát tay nói: - Đại nhân không cần, có gì căn dặn chỉ cần nói trước một tiếng, tiểu phụ nhân nhất định sẽ ở dưới chân núi cung kính sẵn sàng đợi lệnh.

  - Cần gì qua lại phiền phức như vậy, chỗ ở của nàng cách đây cũng không gần, nếu như thuận tiện hãy ở cùng nhau. Vạn nhất chúng ta có chuyện gì cần, tìm nàng cũng tiện.

  - Đã như vậy, tiểu phụ nhân cung kính không bằng tuân mệnh.

  Lâm Bình Bình có hơi ngượng ngùng đáp ứng, lặng lẽ liếc nhìn La Song Phi.

  Quả nhiên, La Song Phi rất khó chịu âm dương quái khí hừ hừ mấy tiếng.

  Miêu Nghị lập tức nói với chưởng quỹ:

  - Hai mươi ba người.

  Chưởng quỹ cười nói:

  - Biệt viện tam đẳng, tính theo đầu người mỗi người mỗi ngày năm mươi kim tinh, hai mươi ba người tổng cộng một ngàn một trăm năm mươi.

  Giá này có thể nói là giá trên trời, một ngày năm mươi kim tinh, đổi thành bạch tinh chính là năm mươi vạn một ngày. Nếu không phải trước đó Lâm Bình Bình đã báo cho biết, bây giờ Miêu Nghị hẳn đã giật mình kinh hãi.

  Bất quá chút tiền này hắn vẫn trả được, cộng thêm có lòng tới đây kiến thức một phen, cho nên cũng không cảm thấy đau lòng.

  Lúc trả tiền, Miêu Nghị đưa ra ngọc điệp động chủ của mình cho chưởng quỹ tra xét nghiệm chứng.

  Bởi vì Lâm Bình Bình đã có nói qua, nếu như có thân phận quan phương vào ở sẽ nhận được không ít ưu đãi.

  Quả nhiên, thân phận quan phương ở chỗ này cũng được hưởng đãi ngộ đặc thù, mỗi người mỗi ngày được giảm mười kim tinh, chỉ cần bốn mươi kim tinh một ngày, tất cả mọi người cũng chỉ cần chín trăm hai mươi kim tinh một ngày. Ánh mắt Lâm Bình Bình lóe lên nhìn Miêu Nghị, nghĩ thầm quả nhiên là người có thân phận quan phương.

  Nhưng thần thái của nàng rơi vào mắt La Song Phi lập tức hóa thành mưu đồ bất chính.

  Chưởng quỹ đưa hai mươi ba tấm thẻ thông hành vào ở có khắc chữ số cho Miêu Nghị, gọi một đám người làm đưa khách nhân lên núi.

  Nhân số bọn Miêu Nghị khá nhiều, lại thêm La Song Phi kiên trì không chịu tách ra ở riêng, nhất định phải ở cùng một chỗ, cho nên chưởng quỹ an bài cho bọn họ một gian đại biệt viện.

  Biệt viện ở giữa sườn núi, thanh tĩnh u nhã, cổ kính, xung quanh rừng trúc chập chờn, tùng đào trận trận, cổ mộc lẻ tẻ che trời, lá rụng bên đường, hoa cỏ điểm xuyết, mùi hương thoang thoảng như có như không. Xoay người nhìn lại, cảnh sắc đô thành sơn thủy lượn vòng xa xa bên dưới trở nên tuyệt đẹp, dưới chân núi là trần thế phồn hoa, trên núi là chốn siêu phàm thoát tục, cho người ta cảm giác cao cao tại thượng coi rẻ chúng sinh, tình cảnh này giống như tranh vẽ.

  Đã có người giúp một tay dẫn long câu của mọi người tới địa phương chuyên chăn giữ long câu trong biệt viện an trí, đám người hầu đã được thông báo tới trước cung kính nghênh đón, nhân số đầy đủ hầu hạ mọi người.

  Người làm ở chỗ này cũng là một ít tán tu trẻ tuổi tu vi thấp kém, tu sĩ có thân phận bình thường hoặc có nguồn thu nhập ổn định sẽ không vào làm người hầu ở chỗ này, dùng người bình thường lại không được. Người bình thường không thể phục vụ long câu, cho nên cho những tán tu này làm là thích hợp nhất, không dám gây chuyện còn ngoan ngoãn nghe lời.

  Lâm Bình Bình nói mình lúc còn trẻ cũng đã từng làm người hầu trên núi, bất quá đến khi lớn tuổi già đi, nhan sắc suy tàn, sợ khách nhân nhìn mất hứng, thương hội Tiên Quốc bèn sa thải nàng. Tán tu làm việc ở đây cũng coi như ăn chén cơm thanh xuân, nhưng tán tu không hề có nguồn thu Nguyện Lực Châu, tu hành tiến độ chậm, già nhanh hơn, cũng không ăn được chén cơm thanh xuân ổn định này bao lâu.

  Mà thương hội Tiên Quốc cũng không sợ thiếu người sử dụng, số tán tu trẻ tuổi nghèo khổ ở đô thành chờ việc làm còn rất nhiều. Già rồi thì sa thải, có thể bổ sung người mới trẻ hơn bất cứ lúc nào, có không biết bao nhiêu người đang xếp hàng chờ ở bên ngoài.

  Trên thực tế tán tu ở đô thành ngoại trừ gặp được khách quý ban thưởng các loại, cũng chỉ có thể làm việc vì thương hội Tiên Quốc. Những dân chúng bình thường khác ở bên trong đô thành có thể làm kinh doanh sinh sống, tán tu lại không thể làm bất cứ chuyện gì. Cho dù là không dùng tới pháp lực ngoan ngoãn bày một quầy hàng nhỏ bán bánh bao cũng không được, một khi phát hiện, quan phương chắc chắn sẽ không chút khách sáo với một tên tán tu không có chỗ dựa.

  Miêu Nghị cảm thấy dùng Lâm Bình Bình làm hướng đạo thật là xứng đáng, thật sự là được nàng giải thích cặn kẽ mọi vấn đề, ngay cả tán tu làm việc ở chỗ này cũng có thể nói ra ngọn nguồn như vậy. Tối thiểu ở điểm này ngay cả Điền Thanh Phong cũng không rõ lắm, cũng chỉ có Lâm Bình Bình thân là tán tu ở đô thành lâu năm mới hiểu rõ ràng nhất.

  Chuyện làm Miêu Nghị bất ngờ nhất là Lâm Bình Bình có sao nói vậy, không hề che giấu sự hèn mọn thấp kém của mình.

  Ngay cả bọn Điền Thanh Phong sau khi nghe xong cũng than thở không thôi, thân là người trong môn phái, mặc dù không bằng người của quan phương nhưng vẫn tốt hơn những tán tu này rất nhiều.

  Duy chỉ có thần tình La Song Phi vẫn tỏ ra không hài lòng về Lâm Bình Bình.
   
 3. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 255-1: La Song Phi kỳ quái (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bên trong biệt viện đình đài thủy tạ có đầy đủ cả, người phục vụ vừa gọi lập tức có mặt, ở nơi này mặc dù đắt thật, nhưng đúng là tiền nào của nấy.

  Không cần người làm bên trong biệt viện dẫn dắt, Lâm Bình Bình đã từng làm ở chỗ này bồi tiếp Miêu Nghị đi thăm biệt viện thuyết minh hết sức rõ ràng. Chỗ nào có mấy gian phòng, có thể ở được mấy người đều nói ra nhất nhất, Miêu Nghị nghe vậy cho bọn Điền Thanh Phong chia ra đi tìm phòng ở.

  Mặc dù Lâm Bình Bình đã từng đã làm việc ở chỗ này, nhưng vẫn là lần đầu tiên lấy thân phận khách nhân ở địa phương sang quý như thế, tâm trạng vẫn cảm thấy có điều khác lạ.

  Có một số tán tu làm ở chỗ này biết Lâm Bình Bình, thấy nàng làm hướng đạo cho khách quý, còn có thể ở lại nơi này lập tức lộ vẻ vô cùng hâm mộ, nhưng cũng không dám chủ động tiến lên chào hỏi. Nơi này có quy củ, khách nhân chính là khách nhân, người làm chính là người làm, dám chọc cho khách nhân mất hứng vậy cũng không cần làm nữa, bên ngoài đang có vô số người chờ.

  Miêu Nghị vòng quanh biệt viện một lúc bèn tìm bọn Điền Thanh Phong, căn dặn bọn họ ngủ lại, hắn và Lâm Bình Bình đi ra ngoài một chuyến.

  La Song Phi bên cạnh lập tức nói:

  - Ta cũng đi.

  - Ngươi đi làm gì, nghỉ ngơi đi.

  Miêu Nghị khoát tay áo một cái, hắn có chuyện riêng, không muốn dẫn người theo.

  - Không được, thân là thủ hạ của ngươi, ta phải bảo vệ ngươi đề phòng có người mưu đồ bất chính.

  La Song Phi liếc mắt Lâm Bình Bình nói.

  Bỏ ra số tiền lớn ở nơi này rất an toàn, còn an toàn hơn ở Đông Lai động, không có mấy người dám gây chuyện ở dưới mắt Quân Sứ, không cần La Song Phi bảo vệ làm gì nữa.

  Miêu Nghị có chút dở khóc dở cười, trước đó hắn vẫn lo lắng tên này bỏ chạy, thậm chí bất đắc dĩ bồi y đi thanh lâu một chuyến. Bây giờ ngược lại, y đeo dính Miêu Nghị như sam, đuổi cũng không chịu đi.

  - Không cần.

  Miêu Nghị khoát tay chặn lại, dẫn Lâm Bình Bình đi ra ngoài.

  Hắn nói không cũng vô dụng, La Song Phi có chân, tự mình đi theo, nhìn chằm chằm Lâm Bình Bình như hổ rình mồi. Bọn Điền Thanh Phong thấy vậy á khẩu nghẹn lời, cần loại thủ hạ không chịu nghe lời như vậy để làm gì?

  Đi bộ xuống núi hít sâu một hơi không khí đô thành bao la bát ngát, khiến cho người mới tới tâm thần sảng khoái, Lâm Bình Bình vừa đi vừa chỉ điểm giới thiệu các khu vực của đô thành, Miêu Nghị không ngừng vuốt cằm gật đầu. Chẳng qua là phía sau không ngừng có đá bay xuống, đổi lại là người bình thường nói không chừng có nguy hiểm tính mạng.

  La Song Phi theo sau hai người xa xa miệng huýt sáo, thỉnh thoảng nhàm chán đá một hòn đá ven đường bay tới. Cho đến khi đá trúng một hòn đá khá lớn ầm ầm lăn xuống, kinh động người thương hội chạy tới mời y đi đứng cho cẩn thận. Y lại thóa mạ người ta một trận, bất quá dưới ánh mắt Miêu Nghị quay đầu lại lạnh lùng nhìn, La Song Phi quay đầu sang bên, cuối cùng thu liễm..

  Thương hội Tiên Quốc mới là mục đích chủ yếu mà Miêu Nghị tới đây lần này. Lâm Bình Bình xe nhẹ đường quen dẫn hắn tới nơi, sau khi tiến vào thương hội nhắc nhở một số sự vụ cần chú ý, lại chủ động giúp hắn lấy thẻ bài.

  Rất nhanh bên trong thương hội có người dẫn Miêu Nghị đơn độc rời đi, tiến vào một phòng nhỏ mật đàm. Cánh cửa thật dày bằng đồng đóng lại, người bình thường muốn dùng pháp lực điều tra cũng khó khăn.

  La Song Phi rảnh rỗi bên trong đại sảnh thương hội, khoanh tay trước ngực nhìn chung quanh một hồi, đi tới trước mặt Lâm Bình Bình, nhìn ra ngoài cửa chép miệng:

  - Lâm Bình Bình, đi ra ngoài hàn huyên một chút.

  Lâm Bình Bình nhất thời sợ hết hồn hết vía, dĩ nhiên nàng biết vị này không có thiện cảm gì với mình, mới vừa rồi từ phía sau lưng bay xuống mấy hòn đá lớn chính là nhắm ngay vào gáy nàng, nguyên nhân cũng rất rõ ràng, chính là trước đó nàng không nên cố ý để lộ ngực ra.

  Nhưng thật ra thì nàng cũng không có ý bán thân, chẳng qua là biết bây giờ mình không có ưu thế gì, mới đạt tới tu vi nhị phẩm, cộng thêm tuổi Xuân đã qua, dung nhan tươi trẻ đã không còn nữa. Cách duy nhất ra tay hấp dẫn người chú ý cũng chỉ có phong vận dư âm và hai ngọn núi nhỏ của mình.

  Không lấy ra thứ gì đó thu hút sự chú ý của người khác, còn ai chịu để ý tới nàng. Nếu có cách nào khác, ai lại bằng lòng đi làm chuyện không biết xấu hổ bị người xem thường như vậy.

  Dựa theo kinh nghiệm của dĩ vãng, gặp gỡ nhiều nam nhân như vậy, cho dù là không để ý tới nàng cũng không tới nỗi đặc biệt xấu tính như La Song Phi, cứ mãi làm khó dễ.

  - La tiên sinh, có lời gì cứ thảo luận ở nơi này đi.

  Lâm Bình Bình không dám đi ra, cảm thấy ở bên trong thương hội an toàn hơn.

  Trước đó nàng đã bị La Song Phi thể hiện hoa sen trắng nở chín cánh trên Mi Tâm hù dọa. Tu vi giữa nàng và đối phương chênh lệch lớn như vậy, nếu như đối phương muốn lặng lẽ giết chết nàng là chuyện quá dễ dàng.

  La Song Phi bất kể nơi này là thương hội gì, trợn trừng đôi mắt, đôi mày rậm nhướng cao: - Ta nể mặt mà ngươi không chịu ư?

  Y lập tức giơ tay ra câu vào cổ Lâm Bình Bình, kéo nàng ra bên ngoài.

  Lâm Bình Bình không nghĩ tới người này phách lối như thế, phân hội đô thành Thìn lộ là một trong mười hai đại phân hội thuộc thương hội Tiên Quốc, có cao thủ trấn giữ. Không ngờ rằng La Song Phi lại dám động thủ với nàng ở chỗ này, nàng bị dọa sợ đến không dám lên tiếng cầu cứu, để mặc cho đối phương kéo ra ngoài.

  Sau khi đi ra bên ngoài, La Song Phi đẩy sát nàng vào tường, trợn mắt nói:

  - Đại gia cảnh cáo ngươi, chớ cho là mình ngực to thì ngon. Đại gia từng thấy qua ngực to, nhưng chưa từng thấy qua ai lớn lối như vậy, người khác không lộ ra không có nghĩa là người khác không to bằng ngươi, chỉ là vì người khác biết xấu hổ, có hiểu chưa?

  Lâm Bình Bình gật đầu liên tục nói:

  - La tiên sinh, ta không có ý tứ gì khác.

  - Còn dám nói không có ý tứ gì khác? Đại nhân không nhìn ra, ngươi cho rằng ta không có kinh nghiệm không nhìn ra sao? Rõ ràng là ngươi cố ý để hở cổ áo, chính là cố ý câu dẫn Đại nhân.

  La Song Phi chỉ về phía nàng ngực hung tợn nói:

  - Sau này còn dám để lộ ngực trước mặt Đại nhân, coi chừng ta cắt mất, lúc ấy xem ngươi còn lộ thứ gì nữa, có hiểu chưa?

  Lâm Bình Bình gật đầu nói:

  - Tiểu phụ nhân hiểu rồi.

  La Song Phi thò đầu quan sát bên trong thương hội, thấy Miêu Nghị vẫn chưa đi ra bèn quay đầu trở lại cảnh cáo tiếp:

  - Nể mặt Đại nhân, lần này ta không tính toán với ngươi. Bất quá Lâm Bình Bình, ta cảnh cáo ngươi, Đại nhân đã có phu nhân, trước khi đi người đã lệnh cho ta, đôi tay của Đại nhân đã sờ qua phu nhân nên không cho phép sờ người khác nữa, tránh cho trở về làm dơ bẩn thân thể phu nhân. Nếu ai mưu đồ bất chính, lệnh cho ta làm thịt kẻ đó!

  Lâm Bình Bình dở khóc dở cười, tại sao có thể có phu nhân như vậy, không trách vị này cứ mãi làm khó dễ mình, chẳng lẽ là trong nhà Đại nhân có cọp cái trấn thủ..
   
 4. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 255-2: La Song Phi kỳ quái (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bất quá Lâm Bình Bình vẫn gật đầu nói:

  - La tiên sinh, sau này tiểu phụ nhân không dám nữa.

  La Song Phi chắp tay sau lưng, ung dung nhàn nhã nói:

  - Miệng nói không có bằng chứng, lấy hành động thực tế chứng minh đi.

  Lâm Bình Bình sửng sốt, cho là y muốn đuổi mình đi, lúc này lộ vẻ cầu khẩn nói:

  - La tiên sinh, chớ đuổi ta đi có được hay không, tiểu phụ nhân ở đô thành rất là cực khổ, xin ngài hãy cho một cơ hội..

  - Ai nói đuổi ngươi đi?

  La Song Phi lại nhanh chóng thò đầu quan sát bên trong thương hội.

  Nếu bây giờ y đuổi Lâm Bình Bình đi, đến khi Miêu Nghị đi ra nhất định có thể đoán được là y làm, quay đầu trở về thấp giọng nói:

  - Mặc dù ngươi lớn tuổi một chút, dung mạo cũng không ra gì, nhưng ngươi cũng biết không có tên nam nhân nào là tốt lành. Nếu ngươi để bộ ngực to lúc ẩn lúc hiện trước mặt hắn, khó mà bảo đảm hắn sẽ vĩnh viễn không động lòng.

  Lâm Bình Bình ngạc nhiên nói:

  - Vậy ngài muốn ta làm gì?

  La Song Phi bĩu môi nhìn về phía ngực nàng:

  - Hãy nghĩ cách xử lý bộ ngực to của ngươi đi..

  Lâm Bình Bình hoảng sợ nói:

  - Xử lý như thế nào?

  Hai cánh tay theo bản năng che ngực lại, cho rằng y muốn cắt bỏ ngực mình.

  Ai ngờ tay La Song Phi đang chắp sau lưng chợt run lên, một mảnh vải thật dài xuất hiện trước mặt Lâm Bình Bình:

  - Đi, tìm một chỗ buộc ngực ép nhỏ lại. Lâm Bình Bình trợn mắt há mồm, chưa từng thấy qua hành động kỳ quặc như vậy.

  - Chớ có lề mề dây dưa nữa, nhanh lên một chút đi.

  La Song Phi cưỡng ép nhét mảnh vải vào tay nàng.

  Bên trong mật thất đơn độc tiếp khách, thành viên thương hội phụ trách chiêu đãi Miêu Nghị cũng họ La, tên là La Bình, ngồi cách Miêu Nghị một cái bàn tự giới thiệu mình. Sau khi nói rõ phạm vi kinh doanh của thương hội cho hắn biết rốt cục mới hỏi:

  - Không biết Miêu động chủ muốn thương hội làm những gì cho ngài?

  Miêu Nghị lấy ra một chiếc nhẫn trữ vật đẩy tới trước mặt đối phương:

  - Ta muốn bán một ít nhẫn trữ vật.

  Là một ít không phải là một chiếc, La Bình nghe hiểu ý, lại hỏi:

  - Miêu động chủ muốn đổi thành tinh tệ hay thứ gì khác?

  Miêu Nghị quả quyết nói:

  - Đổi Nguyện Lực Châu!

  La Bình cầm nhẫn trữ vật lên quan sát, sau đó cười nói:

  - Loại nhẫn trữ vật cấp thấp này, một chiếc có thể đổi hai mươi viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, Miêu động chủ muốn đổi bao nhiêu?

  - Chỉ hai mươi chiếc ư?

  Miêu Nghị kinh ngạc nói:

  - Không phải là ba mươi sao?

  Cần phải biết một chiếc nhẫn trữ vật cần tinh phấn tinh luyện từ một trăm vạn hắc tinh mới có thể luyện chế mà thành, tiền công tinh luyện tinh phấn lại cần một trăm vạn hắc tinh, tiền công Luyện Bảo Sư lại mất thêm một trăm vạn hắc tinh, cho nên một nhẫn trữ vật trị giá ba trăm vạn hắc tinh, đổi thành kim tinh chính là ba vạn. Mà một viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm giá thị trường là một ngàn kim tinh, nói cách khác, một nhẫn trữ vật dựa theo giá thị trường có thể đổi được ba mươi viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm.

  Miêu Nghị biết đi tới nơi này đổi nhất định sẽ bị giảm giá, nhưng không ngờ lại giảm tới một phần ba, thương hội này không khỏi ăn quá nhiều. La Bình giải thích:

  - Miêu động chủ nên biết, Nguyện Lực Châu mới thật sự là hàng hóa giao dịch phổ biến thông dụng nhất, muốn trao đổi thứ gì cũng được. Nhưng loại nhẫn trữ vật cấp thấp này, người có năng lực sử dụng thường là thà bỏ tiền ra mua chứ không muốn mang Nguyện Lực Châu ra đổi. Mặc dù giá thị trường là một ngàn kim tinh có thể đổi một viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, nhưng trên thực tế ngươi lấy ra hai ngàn kim tinh cũng chưa chắc người ta chịu bán Nguyện Lực Châu cho ngươi, ta nghĩ không phải Miêu động chủ không biết.

  - Cũng chỉ có thương hội chúng ta có mạng lưới giao dịch bao trùm toàn bộ Tiên Quốc, thậm chí là cảnh ngoại, mới có nhiều cơ hội gặp gỡ người cần thiết để xử lý. Nếu lọt vào tay người khác sẽ rất khó bán ra được giá thích hợp, cho nên thương hội chúng ta ra giá có thể nói là tương đối ưu đãi, không tin ngươi có thể tìm những người khác thử hỏi xem, tuyệt đối không có giá ưu đãi như vậy đâu.

  Miêu Nghị hiểu đạo lý này, nếu không hắn cũng sẽ không cố ý chạy đến thương hội Tiên Quốc để giao dịch, chẳng qua là bị giảm đi nhiều như vậy so với giá thị trường khiến cho hắn không khỏi đau lòng.

  - Phải chăng là hai mươi viên hơi ít, có thể thêm chút nữa hay không?

  Miêu Nghị cau mày nói.

  La Bình lắc đầu nói:

  - Miêu động chủ nói như vậy rõ ràng là có chỗ không biết, nếu là người bình thường xuất thủ loại nhẫn trữ vật cấp thấp này, chỉ cho mười tám viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm. Nhưng thương hội Tiên Quốc thân là một phần tử quan phương, vốn ưu tiên suy tính cho quan phương, duy trì nguyên tắc ích lợi quan phương, mới cho ngài giá ưu đãi hai mươi viên, ngài có thể xem thử mấy loại mức giá bất đồng này.

  Y đưa một miếng ngọc điệp cho Miêu Nghị, bên trong là một ít mức giá giao dịch hàng hóa thường gặp, có cả mức giá trao đổi nhẫn trữ vật và Nguyện Lực Châu trong đó.

  Miêu Nghị xem qua mới phát hiện, một nhẫn trữ vật đổi Nguyện Lực Châu lại có ba loại mức giá: Không phải là người trong quan phương nhất luật mười lăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, tu sĩ có thân phận quan phương thông thường là mười tám viên, tu sĩ có chức vụ trấn giữ một phương giống như Miêu Nghị, bắt đầu từ động chủ nhất luật hai mươi viên.

  Trong lòng Miêu Nghị có hơi xấu hổ, nếu như để lộ ra thân phận thật sự của mình là mã thừa, một nhẫn trữ vật chỉ có thể đổi mười tám viên, may là mình còn được hưởng lây vinh quang của chức động chủ.

  Trên thực tế sau khi ra ngoài một chuyến, Miêu Nghị càng cảm nhận được tầm quan trọng của thân phận quan phương, được hưởng quyền lợi đặc thù ở khắp trên Tiên Quốc, ngay cả chỗ nghỉ chân cũng được ưu đãi, không nghĩ tới giao dịch vật phẩm ở thương hội Tiên Quốc cũng có ưu đãi.

  Dĩ nhiên Miêu Nghị cũng có thể hiểu được tại sao phải có ưu đãi loại này, thương hội mua bán ở toàn bộ cảnh nội Tiên Quốc, nếu không ưu đãi cho các lộ động phủ, ai thèm chiếu cố mối làm ăn của họ?

  Tỷ như Đông Lai động, nếu thương hội có hàng hóa gì đó vận chuyển lên bờ trong phạm vi Đông Lai động, không có khả năng cướp của bọn họ vì chỗ dựa quá lớn, nhưng vẫn có thể gây khó khăn một chút. Quyền lợi và trách nhiệm của mọi người đã phân chia rõ ràng, thương hội cũng không có quyền xử trí động chủ như Miêu Nghị.

  Trên thực tế một khi thương hội Tiên Quốc kinh doanh khắp nơi gặp phải phiền phức, cũng sẽ lập tức tìm người trấn giữ một phương ở địa phương nhờ giúp đỡ, đôi bên cùng có lợi.

  Đẩy ngọc điệp trở lại, Miêu Nghị trầm ngâm nói:

  - Ta nghĩ mức giá này luôn luôn có thể thương lượng, không thể nào vĩnh viễn không thay đổi phải không?

  - Vẫn có thay đổi, mức giá trước mắt cũng là căn cứ tình huống giao dịch toàn diện mà định ra, vẫn sẽ có lúc trồi lên sụt xuống. Loại vật phẩm thường hay giao dịch ở giới tu hành như loại này, nếu không có biến hóa gì quá lớn xảy ra khiến cho xuất hiện tình huống tiêu hao kịch liệt, thường là không có thay đổi gì nhiều.

  Chương trướcChương tiếp
   
 5. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 256: Bán hàng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Không thể so sánh với những vật phẩm đặc thù như tiên thảo Tinh Hoa, những thứ này không có giá cả cố định, về vấn đề tăng giảm nhất định sẽ có không gian cò kè mặc cả. Về phần những vật phẩm thường gặp này, Miêu động chủ nên biết uy tín thương hội Tiên Quốc, đã cho ra mức giá công bằng nhất, hơn nữa còn là công khai giá cả. Ngươi có thể tùy ý đi hỏi thăm so sánh, là không có cách nào cò kè mặc cả.

  Tình huống chính là như vậy, Miêu Nghị cũng có hơi bất đắc dĩ, cuối cùng vẫn gật đầu nói:

  - Hai mươi viên thì hai mươi viên.

  La Bình nhìn sáu chiếc nhẫn trữ vật trên tay hắn, hỏi:

  - Không biết Miêu động chủ muốn bán bao nhiêu chiếc?

  Miêu Nghị đưa tay vào trong y phục lục lọi một trận, rất nhanh kéo ra một xâu chuỗi nhẫn trữ vật ném lên trên bàn:

  - Hai trăm chiếc.

  Mang theo nhiều đồ nặng nề như vậy trên người lâu ngày dài tháng, lại không thể bỏ vào trong những nhẫn trữ vật khác, rất mệt mỏi, rốt cục hôm nay có thể giải quyết.

  Hắn cũng không mang ra hết tất cả nhẫn trữ vật, ngoại trừ số thu được ở Tinh Tú Hải, mấy lần đánh giết cũng thu thêm được một ít, hắn chỉ bán ra hai trăm chiếc, để dành lại hai mươi chiếc để dùng.

  Vốn hắn cho rằng một lần mình lấy ra nhiều nhẫn trữ vật như vậy đối phương sẽ khiếp sợ, ai ngờ La Bình chỉ khẽ mỉm cười, mặt không đổi sắc cẩn thận kiểm lại vật phẩm.

  Làm việc ở mười hai lộ đô thành của thương hội Tiên Quốc, chút nhẫn trữ vật này không đáng kể gì, La Bình đã từng thấy qua nhiều tình cảnh lớn hơn nhiều, chút đồ của Miêu Nghị thật sự là không đáng để nhắc tới.

  Miêu Nghị cũng biết mình suy nghĩ quá nhiều, xem ra chạy tới nơi này thật sự là không sai, số đồ của mình cũng không bị người ta chú ý.

  Kiểm lại vật phẩm xong xuôi, La Bình mời hắn chờ, quay đầu lại gõ vào một cánh cửa đồng khác trong mật thất, sau khi tiến vào cửa đóng lại.

  Kiến trúc thương hội có hình tròn, có nhiều mật thất tương tự bao quanh một vòng, bao gồm đại sảnh đều có lối đi nối liền tới trung tâm.

  Chỉ trong thoáng chốc cánh cửa đồng kia lại mở ra, La Bình dẫn một lão nhân từ trung tâm đi ra, hai người cùng nhau nghiệm chứng vật phẩm, sau đó La Bình hỏi:

  - Miêu động chủ, ngươi lấy Nguyện Lực Châu đi hay tạm thời gởi lại ở chỗ chúng ta? Miêu Nghị biết chuyện này, loại hàng hóa thông dụng phổ biến như Nguyện Lực Châu bình thường có thể coi như một loại đơn vị tiền tệ ở thương hội. Nếu có nhu cầu, bất cứ lúc nào cũng có thể đến phân hội các phủ cảnh nội Tiên Quốc lấy ra.

  Tỷ như ở Nam Tuyên phủ cũng có phân hội của thương hội, chẳng qua là muốn lấy ra phải cho hay trước, đến sau khi phân hội liên lạc xác nhận với đô thành mới có thể giao được, cần chờ đợi có chút phiền phức. Nhưng sau đó người ta sẽ chủ động đưa đồ tới cửa, không cần bất kỳ phí dụng, uy tín tuyệt đối có thể tin được, nếu không làm ăn như vậy không thể tiếp tục kéo dài.

  Dĩ nhiên nếu như khoảng cách quá xa, hoặc địa phương sở tại quá nguy hiểm, vậy không nằm trong phạm vi đưa đồ tới cửa.

  Mà thương hội thường khích lệ khách hàng gởi đồ lại, khoan nói làm như vậy sẽ thuận tiện cho thương hội có nhiều vật tư vận chuyển hơn, quan trọng nhất là chuyện chém giết nhau thường hay xảy ra trong giới tu hành. Mỗi ngày mỗi tháng mỗi năm tu sĩ chết đi không biết bao nhiêu, đương nhiên những vật vô chủ này sẽ thuộc về thương hội, chỉ riêng hạng mục này mỗi năm thương hội kiếm không biết bao nhiêu mà kể.

  Miêu Nghị đáp:

  - Ta muốn lấy.

  La Bình gật đầu với lão nhân bên cạnh một cái, sau khi lão nhân xác nhận lại số nhẫn trữ vật của Miêu Nghị một lần nữa, lấy vòng tay trữ vật trên tay ra lấy bốn cái hộp nhỏ bằng bạc giao cho La Bình.

  Sau khi La Bình kiểm tra kỹ lại mới đẩy bốn hộp nhỏ kia tới trước mặt Miêu Nghị:

  - Ngài bán ra hai trăm chiếc nhẫn trữ vật cấp thấp, mỗi chiếc có giá trao đổi là hai mươi viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, tổng cộng bốn ngàn viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm. Trong mỗi hộp này là một ngàn viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, tất cả bốn hộp, Miêu động chủ kiểm lại xác nhận giúp cho.

  Không cần y nói, Miêu Nghị cũng muốn kiểm lại xác nhận, đây là đồ mà mình phải liều mang mới đổi được, sau khi hắn mở từng hộp ra xác nhận bèn gật đầu nói:

  - Số lượng đúng rồi, không thành vấn đề.

  La Bình lại lập tức lấy ra một miếng ngọc điệp, viết nội dung đồng ý, đóng vào đó pháp ấn của mình, lại để cho Miêu Nghị xác nhận xong đóng pháp ấn của hắn, cuối cùng lại đưa vị lão nhân kia đóng pháp ấn của lão.

  Sau khi ba bên kiểm tra thấy không có sai lầm, lão nhân mang ngọc điệp thành giao và hai trăm nhẫn trữ vật đi, mở cửa đồng dẫn tới trung tâm tiến vào đó biến mất, cửa liền đóng lại.

  Mà La Bình cũng đưa tay mời Miêu Nghị thu bốn hộp Nguyện Lực Châu vào, lại hỏi:

  - Miêu động chủ còn nhu cầu gì nữa không, tỷ như muốn mua gì đó.. Miêu Nghị không nói hai lời, tiện tay lấy ra một món pháp bảo nhất phẩm, chính là một thanh Lang Nha bổng sáng loáng để lên bàn hỏi:

  - Cái này có thể đổi được bao nhiêu Nguyện Lực Châu?

  La Bình không biết nói gì, nghĩ thầm nếu ngươi còn có đồ bán nữa, tại sao không lấy ra một lượt, đây không phải là cố ý chơi đùa ta sao?

  Mặc dù thầm rủa trong lòng như vậy nhưng ngoài mặt y vẫn không lộ vẻ gì, nở một nụ cười cầm đồ lên giám định.

  Vật này phải cò kè mặc cả, bởi vì không có hình thức cố định giống nhẫn trữ vật.

  Thậm chí La Bình lấy cân ra cân trọng lượng Lang Nha bổng, để xem có bao nhiêu tinh phấn trong đó.

  Cuối cùng dựa theo chi phí thông thường, kể cả tài liệu tiêu hao cùng tiền công luyện chế tổng cộng mất ba ngàn năm trăm vạn hắc tinh, đổi ra thành ba mươi lăm vạn kim tinh, mà một ngàn kim tinh đổi một viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm, coi như trị giá ba trăm năm mươi viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm.

  Bất quá giống như việc thu mua nhẫn trữ vật trước đó, không nói vấn đề giá trị, thương hội cũng cần phải kiếm tiền, nên lại bớt đi một phần ba, chỉ chịu cho hai trăm ba mươi viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm.

  Yêu đan nhất phẩm trong Lang Nha bổng lại được tính theo cách khác.

  Yêu đan có giá trị cao hơn, cùng đẳng cấp với Nguyện Lực Châu, hoàn toàn là tính theo giá thị trường, một viên yêu đan nhất phẩm đổi một trăm viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm.

  Nhưng có cái dở là đã luyện chế thành thành phẩm, nếu Miêu Nghị đưa một viên yêu đan ra, người ta sẽ trả đủ cho hắn một trăm viên Nguyện Lực Châu, nhưng luyện chế thành thành phẩm mới bán ra, sẽ có vấn đề khách hàng chọn lựa theo nhu cầu, không phải là pháp bảo gì cũng thích hợp nhu cầu khách hàng. Giống như Miêu Nghị quen dùng thương, chắc chắn không chịu sử dụng Lang Nha bổng này.

  Yêu đan nhất phẩm trong Lang Nha bổng, La Bình chỉ chịu trả cho Miêu Nghị tám mươi viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm.

  Cuối cùng pháp bảo nhất phẩm này được định giá là ba trăm mười viên Nguyện Lực Châu hạ phẩm.

  Có bài học trước đó, La Bình cười nói:

  - Nếu như Miêu động chủ còn có những thứ khác, không ngại lấy ra giao dịch một lần, thương hội tuyệt đối bảo đảm an toàn cho ngài và tiền của.
   
 6. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 257-1: Đi dạo (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trước đó Miêu Nghị là lần đầu tiên giao dịch, quả thật có chút băn khoăn, bây giờ đã quen thuộc tình huống trong đó, không nói hai lời lập tức ném ra một đống bốn mươi chín món pháp bảo nhất phẩm lên bàn.

  Nhìn một đống pháp bảo nhất phẩm trước mắt, La Bình có vẻ sững sờ, ngạc nhiên nhìn về phía Miêu Nghị.

  Trước đó trong lòng y ít nhiều vẫn cảm thấy kỳ quái, một động chủ lấy ở đâu ra nhiều nhẫn trữ vật như vậy, bất quá cũng không coi ra gì. Bây giờ rốt cục bị chấn động, đây chính là một đống pháp bảo, không phải là một hai món mà là một đống, những thứ này ở đâu ra?

  Môi La Bình giật giật, đây là thứ mà một động chủ có thể lấy được sao?

  Bất quá chuyện này cũng không quan trọng, y làm việc ở chỗ này, thù lao cố định là một chuyện, quan trọng là còn có một phần vạn hoa hồng được hưởng trên doanh thu bán được, không sợ khách hàng nhiều đồ, chỉ sợ khách hàng ít đồ.

  Thông thường các thành viên bên trong thương hội đều có khách quen của mình, mà thường là khách hàng cũng tìm đến thành viên mà mình quen biết để giao dịch.

  Mà La Bình chưa có nhiều kinh nghiệm, khách hàng lớn cũng sẽ không tìm y, không nghĩ tới hôm nay gặp được một người nhất thời tinh thần phấn chấn, bắt đầu cò kè mặc cả từng món một với Miêu Nghị.

  Miêu Nghị có kinh nghiệm giao dịch Lang Nha bổng trước đó, cũng đã biết cách giao dịch số pháp bảo còn lại thế nào.

  Năm mươi món pháp bảo tính từng món một đúng là tốn không ít thời gian, bởi vì giá trị yêu đan dễ tính, nhưng mỗi món pháp bảo sử dụng phân lượng tinh phấn không giống nhau, không thể nào nói tất cả là cùng một giá.

  Cuối cùng quyết định toàn bộ giá tiền, năm mươi món pháp bảo tổng cộng là một vạn bốn ngàn lẻ tám mươi lăm viên Nguyện Lực Châu.

  La Bình hỏi Miêu Nghị có còn muốn giao dịch gì khác nữa không, không ngại lấy hết ra xử lý, đương nhiên là y hy vọng càng nhiều càng tốt.

  Đương nhiên trong tay Miêu Nghị vẫn còn, pháp bảo nhất phẩm cũng không bán hết, giữ lại một ít để dành sử dụng. Về phần yêu đan vốn là hàng hóa giao dịch thông dụng, không sợ không bán được, huống chi lúc hắn đánh giết, pháp bảo cũng cần yêu đan bổ sung năng lượng, cho nên tạm thời không chuẩn bị bán.

  Còn có Diễm Chi tinh thạch cùng với một số đồ linh tinh khác, bất quá tạm thời hắn không muốn lấy ra. Lần đầu tiên hắn giao dịch ở thương hội Tiên Quốc, sẽ không lấy ra toàn bộ của cải, sợ khó lòng bảo đảm được.

  - Không có.

  Miêu Nghị lắc đầu nói.

  - Xin Miêu động chủ chờ một chút!

  La Bình lại tiến vào trung tâm thương hội.

  Lúc trở ra y dẫn theo vị lão nhân kia, thấy một đống pháp bảo, rõ ràng lão cũng ngẩn ra. La Bình và lão cùng nhau cân trọng lượng pháp bảo một lần nữa, nhất nhất báo lại giá tiền từng món một mới vừa rồi đã nói với Miêu Nghị.

  Sau khi lão nhân kiểm tra lại toàn bộ xác nhận không thành vấn đề, La Bình lại hỏi Miêu Nghị:

  - Miêu động chủ, vẫn đổi ra Nguyện Lực Châu hay sao?

  Lần này Miêu Nghị lắc đầu nói:

  - Giữ giúp ta ở thương hội đi.

  La Bình cao hứng nói:

  - Được! Không thành vấn đề. Gởi lại ở thương hội ngài có thể tuyệt đối yên tâm, có thể lấy ra bất cứ lúc nào ở bất cứ phân hội nào của tu hành thuộc cảnh nội Tiên Quốc. Thậm chí ở năm nước khác, bản thương hội cũng có thiết lập một phân hội ở mỗi nước, chỉ cần tìm được cũng có thể lấy ra, tuyệt đối không có bất cứ vấn đề gì.

  Miêu Nghị gật đầu một cái, thầm nhủ trong lòng, ta không có chuyện gì chạy tới năm nước khác để làm gì?

  Sau khi La Bình và lão nhân chuẩn bị một hồi đã làm xong bằng chứng giao dịch hoàn thành, giao cho Miêu Nghị một miếng ngọc điệp đặc chế của thương hội, bảo hắn đóng pháp ấn vào lưu lại, trong đó có ghi số Nguyện Lực Châu mà hắn gởi lại thương hội.

  Miêu Nghị tới đây còn có mục đích khác, đã gần tới kỳ hạn nộp Nguyện Lực Châu lên trên, đồng nghĩa với cũng phải phát thù lao cho nhân mã Đông Lai động. Đường xá xa xôi hắn không thể trở về kịp lúc, chuẩn bị bảo Diêm Tu đi nhận thông qua thương hội ở Nam Tuyên phủ để phát ra.

  La Bình gật đầu nói:

  - Không thành vấn đề, ngài ở làm xong thủ tục chỗ này, điểm bên Nam Tuyên phủ có thể giúp ngài đưa thẳng đến Đông Lai động, có bất kỳ nghi ngờ gì ngài cũng có thể đi điểm Nam Tuyên phủ tra chứng.

  Kết quả Miêu Nghị lại cho y một bất ngờ nho nhỏ, gởi một trăm năm mươi ngàn vạn bạch tinh trong tay cho thương hội, đổi ra kim tinh chính là một ngàn năm trăm vạn.

  Tiền mặt trong tay hắn có chừng ba ngàn vạn kim tinh, trong đó kim tinh và hắc tinh còn đỡ, nhưng bạch tinh chiếm chỗ quá nhiều. Lần này gởi đi một trăm năm mươi ngàn vạn bạch tinh đã giúp hắn thanh lý trống chỗ ba chiếc nhẫn trữ vật, rốt cục không cần ngày ngày đeo trên tay sáu chiếc nhẫn trữ vật nữa.

  Sở dĩ hắn gởi số tiền này vào thương hội cũng là vì bản thân không có cách nào trở lại Đông Lai động kịp, không bằng gởi lại ở chỗ này.

  Hắn làm xong thủ tục ở chỗ này, tính toán xong số Nguyện Lực Châu và tiền phải chi ra, đến lúc đó thương hội ở Nam Tuyên phủ sẽ mang thẳng tới Đông Lai động, hoặc là thông báo cho Diêm Tu đi nhận cũng được.

  La Bình rất cao hứng, đã giúp Miêu Nghị làm xong hết thảy rất nhanh, y thử hỏi một câu: - Miêu động chủ tới thương hội giao dịch là lần đầu tiên sao?

  - Phải.

  Miêu Nghị gật đầu một cái.

  Mắt La Bình hơi sáng lên, nghĩ thầm quả nhiên là như vậy.

  Mới vừa rồi Miêu Nghị xuất thủ hai trăm nhẫn trữ vật, năm mươi món pháp bảo nhất phẩm, một trăm năm mươi ngàn vạn bạch tinh, không thể nào trùng hợp là một con số chẵn như vậy. Từ đó y kết luận trong tay Miêu Nghị chắc chắn vẫn còn có hàng, chỉ bất quá lần đầu tới nên không yên lòng bán ra hết mà thôi.

  La Bình nhanh chóng đưa một miếng ngọc điệp cho Miêu Nghị:

  - Nếu như lần sau Miêu động chủ còn có giao dịch lớn gì khác, nếu không yên tâm về giao dịch viên của những điểm thương hội khác, có thể đưa danh thiếp của ta ra. Thương hội sẽ lập tức cho ta biết, ta sẽ lấy tốc độ nhanh nhất chạy tới ra sức vì Miêu động chủ.

  Loại danh thiếp tới cửa phục vụ như vậy, tu sĩ giao dịch số lượng nhỏ không thể nào lấy được.

  Miêu Nghị cầm danh thiếp nhìn một chút cảm thấy ngạc nhiên, gọi là chạy tới, còn có kiểu phục vụ tận tình như vậy sao, đây là lần đầu tiên hắn kiến thức.

  Hắn lại hỏi:

  - Nếu ta ở cách ngươi rất xa, sợ là ngươi cũng không có biện pháp kịp thời chạy tới..

  La Bình cười ha hả nói:

  - Miêu động chủ quá lo xa, chỉ cần là giao dịch số lượng lớn, thương hội sẽ phái ra cao thủ Hồng Liên hộ tống, nhất định sẽ lấy tốc độ nhanh nhất chạy tới bên người Miêu động chủ, điểm này không cần nghi ngờ.

  - Tốt lắm, nếu như lần sau có giao dịch gì lớn, ta sẽ tìm ngươi.

  Miêu Nghị quơ quơ danh thiếp trong tay.

  La Bình gật đầu cúi người nói:

  - Nhất định nhớ tìm ta, ta nhất định cho Miêu động chủ giá cả ưu đãi nhất.

  Mỗi lần giao dịch lớn như vậy có thể hưởng được một số hoa hồng không nhỏ, nhất định phải giữ chân khách hàng lớn như Miêu Nghị, tới cửa phục vụ không đáng kể gì.
   
 7. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 257-2: Đi dạo (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Miêu Nghị thu hồi danh thiếp, cáo từ:

  - Ta còn có việc, không quấy rầy.

  - Mời!

  La Bình nhanh chóng mở cửa đồng mật thất ra, đích thân tiễn Miêu Nghị, vô cùng khách sáo nhiệt tình đưa hắn ra tới đại môn thương hội.

  Lâm Bình Bình đang chờ đợi biết rất rõ ràng quy củ nơi này, thấy La Bình nhiệt tình đưa Miêu Nghị ra tận cửa như vậy, ánh mắt hơi sáng lên, đây là đãi ngộ chỉ khách hàng lớn mới có thể hưởng thụ được.

  La Song Phi chờ lâu không nhịn được bĩu môi nói:

  - Vì sao đi lâu như vậy, ta còn tưởng rằng ngươi bị thương hội Tiên Quốc mưu tài hại mạng rồi..

  La Bình đứng trên bậc thềm ở cửa thương hội chắp tay tiễn hành nụ cười sượng lại, không biết tên này là nhân vật phương nào, lá gan không nhỏ, lại dám nói thương hội Tiên Quốc mưu tài hại mạng, dám phát ngôn bừa bãi ảnh hưởng tới danh dự của thương hội như vậy.

  Đổi lại là người bình thường, La Bình nhất định phải tiến lên cảnh cáo một chút, bất quá nể mặt Miêu Nghị, suy nghĩ một chút rốt cục cũng cho qua.

  Lúc ba người rời đi thương hội, sắc trời đã tối, bên ngoài đã lên đèn rực rỡ sáng chói, thật sự là thờì gian Miêu Nghị giao dịch ở bên trong quá dài.

  - Đại nhân, ánh mắt ngươi nhìn đâu vậy?

  Thấy ánh mắt Miêu Nghị thỉnh thoảng nhìn vào ngực Lâm Bình Bình, La Song Phi hừ lạnh nhắc nhở một tiếng.

  Miêu Nghị ho khan, sở dĩ không nhịn được nhìn lâu thật sự là phát hiện có điều kỳ quái. Không hiểu vì sao bộ ngực to của Lâm Bình Bình đột nhiên trở nên nhỏ lại, chuyện này không có đạo lý, hết sức kỳ quái, chẳng lẽ vật kia còn có thể trở nên lớn nhỏ bất cứ lúc nào sao?

  Lâm Bình Bình cũng lộ vẻ lúng túng, nàng thật sự bị La Song Phi bức không có cách nào khác.

  Thế nhưng Miêu Nghị cũng không tiện hỏi chuyện như vậy, quay sang nói với La Song Phi:

  - Trời chiều rồi, ngươi trở về thông báo bọn Điền Thanh Phong xuống núi, chúng ta cùng nhau đi dạo đô thành một chút, nhớ dặn bọn họ thay y phục Lam Ngọc môn đi.

  - Hay quá!

  Vốn La Song Phi thích náo nhiệt, vừa nghe đi dạo lập tức tinh thần tỉnh táo lập tức chạy lên núi, bất quá mới vừa chạy được mấy bước tựa hồ cảm thấy không đúng, lại chạy trở lại, nháy nhó với Lâm Bình Bình:

  - Ngươi đi thông báo bọn họ, ta ở chỗ này bảo vệ Đại nhân.

  Miêu Nghị không biết nói gì, ngươi trở nên quan tâm an toàn của ta như vậy từ lúc nào?

  Lâm Bình Bình liếc nhìn Miêu Nghị, thấy hắn không phản đối lập tức bước nhanh rời đi, nhanh chóng lên núi.

  - Phải chăng là ngươi đã làm gì nàng?

  Miêu Nghị quay đầu lại hỏi.

  La Song Phi hỏi ngược lại: - Ta có thể làm gì nàng chứ?

  Trực giác Miêu Nghị cho là ngực Lâm Bình Bình nhỏ đi có thể có liên quan với tên này, bởi vì dường như tên này rất có thành kiến với bộ ngực to của Lâm Bình Bình, nhưng lại không tiện nói ra, hắn không quen thảo luận về ngực nữ nhân với người khác.

  Nhưng La Song Phi lại chủ động giúp hắn nói ra:

  - Đại nhân đang thắc mắc vì sao ngực Lâm Bình Bình lại nhỏ đi chứ gì?

  Miêu Nghị tỏ vẻ nghiêm trang đáp:

  - Ta cũng phát hiện điểm này.

  - Chắc chắn ngươi đã phát hiện, vừa rồi ngươi nhìn chằm chằm vào ngực người ta, không phát hiện ra mới là chuyện lạ.

  Có thể nói là La Song Phi không hề nể mặt Miêu Nghị chút nào, thở dài:

  - Xem ra Đại nhân vẫn chưa có kinh nghiệm..

  Miêu Nghị không muốn dây dưa chuyện này, nhưng vẫn bị y làm cho cảm thấy tò mò, không nhịn được hỏi:

  - Ngực nàng ta nhỏ đi có liên quan gì với chuyện ta có kinh nghiệm hay không?

  - Là giả đó, ngươi không biết, ngực của nàng là bị chèn ép đẩy nhô ra. Ngực nữ nhân chỉ cần đẩy lên như vầy, thoạt nhìn sẽ rất lớn.

  Hai tay La Song Phi minh họa trên ngực mình, sợ Miêu Nghị không tin, còn dùng sức ép cơ ngực rắn chắc của mình nhô lên cao, động tác thật là xấu xa.

  Miêu Nghị lộ ra vẻ mặt bừng tỉnh ngộ.

  La Song Phi không nhịn được nghiêng đầu hé miệng cười một tiếng, nghĩ thầm xem ra người này thật đúng là chưa trải qua chuyện nam nữ, ngay cả chuyện này cũng không hiểu, cũng quá dễ gạt hắn rồi.

  Sau đó y quay đầu lại vỗ ngực mình dương dương đắc ý nói:

  - Ta thường hay lui tới thanh lâu, loại chuyện như vậy há có thể giấu giếm được đôi mắt của ta. Lúc nãy ta đã vạch trần, nàng mới ngoan ngoãn khôi phục ngực trở lại nguyên dạng, không tin lát nữa Đại nhân có thể hỏi nàng.

  Miêu Nghị có thể tìm Lâm Bình Bình hỏi chuyện như vậy mới lạ, hắn quay đầu sang bên ngắm cảnh, làm như không nghe thấy.

  Hắn nghi ngờ nếu mình ở lâu với La Song Phi, sớm muộn gì cũng bị y làm cho hư hỏng.

  Hai người chờ không bao lâu sau, bọn Điền Thanh Phong thay đổi đồ thường xuống Ngọc Đô phong, thật sự là cả đám người tập thể mặc y phục Lam Ngọc môn quá bắt mắt.

  Hai bên hội hợp với nhau, theo bản năng Miêu Nghị vẫn liếc nhìn vào ngực Lâm Bình Bình một cái, sau đó mới nói:

  - Lâm Bình Bình, ngươi quen thuộc đô thành, dẫn chúng ta đi dạo một vòng đi.

  - Được. Lâm Bình Bình đáp ứng, lại hỏi:

  - Đại nhân, ta biết có một tiểu điếm rượu và thức ăn rất ngon, rất đặc sắc, cách nơi này cũng không xa, Đại nhân có muốn ăn trước một chút gì hay không?

  - Dẫn đường đi.

  Miêu Nghị gật đầu nói.

  Lâm Bình Bình lập tức cao hứng dẫn đường ở phía trước.

  Mọi người đi theo sau, không ai cỡi long câu. Nơi này náo nhiệt phồn hoa người đến người đi tấp nập, không thuận tiện cỡi long câu, va phải người khác sẽ gây phiền phức, mà đô thành cũng không cho tu sĩ cỡi long câu trên đường đông đúc như vậy.

  Vượt qua một cây cầu lớn, ngắm thuyền hoa chạy qua bên dưới cầu, Lâm Bình Bình dẫn mọi người rẽ vào một con phố nhỏ không phải là náo nhiệt lắm so với đường lớn tấp nập ồn ào.

  Mặt đường đá xanh, từng chiếc đèn lồng treo trước cửa từng nhà, có mấy đứa trẻ đang chơi cút bắt hò reo.

  Mọi người nhìn chung quanh, Lâm Bình Bình đột nhiên bước nhanh hơn, tiến vào trong một tửu điếm, tựa hồ muốn lên tiếng chào hỏi trước với chủ nhân tửu điếm.

  Kết quả vừa lúc bắt gặp một phụ nhân ở cửa, hai người đồng thời sửng sốt, Lâm Bình Bình kéo tay của phụ nhân kia, cười nói:

  - Hồng Hồng, mau vào đi..

  Ai ngờ lời còn chưa nói hết, phụ nhân kia đã hất tay nàng ra, còn đẩy nàng một cái, dáng vẻ cực kỳ chán ghét nói:

  - Vì sao bà lại tới đây, đi mau, không có tiền dư cho bà.

  Ngoài cửa lại xuất hiện một nam nhân vai vắt khăn, chắp tay nói với Lâm Bình Bình:

  - Bà là có người có bản lãnh, ta cầu xin bà bỏ qua cho chúng ta có được không, việc buôn bán của chúng ta cũng không tốt..

  Bọn Miêu Nghị đến sau còn đang thắc mắc không hiểu tình huống thế nào, chỉ thấy Lâm Bình Bình giải thích với phụ nhân kia:

  - Hồng Hồng, ta không có ý tứ gì khác, ta chỉ dẫn tới cho điếm của ngươi một số khách quý.

  Nàng chỉ về phía bọn Miêu Nghị, kết quả vừa quay đầu lại thấy bọn Miêu Nghị đang tò mò nhìn mình, có thể nói lúng túng mặt mũi đỏ bừng, dường như đang cực kỳ xấu hổ.

  - Có chuyện gì vậy?

  Miêu Nghị dẫn người đi tới hỏi.

  Lâm Bình Bình vội vàng khoát tay nói:

  - Không có gì, không có gì, Đại nhân, không có gì..

  Quay đầu lại nhìn phụ nhân kia nói:

  - Hồng Hồng, còn không mau chào hỏi khách nhân.

  Chương trước Chương tiếp
   
 8. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 258-1: Chút tài mọn (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đôi phu thê đứng ở cửa thấy Lâm Bình Bình dẫn đến một hơi hơn hai mươi khách nhân, hơn nữa nhìn qua cũng biết không phải là người bình thường, lập tức thay đổi thái độ, theo nhau gật đầu cúi người, nhường đường nhiệt tình chào mời.

  Giống như nam nhân kia nói, dường như chuyện làm ăn của tửu điếm không tốt, không thấy một khách nhân nào, dường như hai phu thê này chính là lão bản của tửu điếm.

  Tửu điếm này có hai tầng, tầng dưới trừ quầy cùng phòng bếp các loại, chỉ có ba cái bàn.

  Miêu Nghị quay đầu lại nhìn, phát hiện vị phụ nhân được gọi là Hồng Hồng kia có dung mạo hao hao giống Lâm Bình Bình, tuổi cũng không sai biệt lắm, không khỏi hỏi:

  - Các ngươi là lão bản ư?

  Nam nhân kia vội đáp:

  - Dạ, là tửu điếm của phu thê bọn tiểu nhân.

  - Đại nhân, phía trên rộng rãi, mời lên trên ngồi.

  Lâm Bình Bình vội vàng nói chen vào, tựa hồ sợ Miêu Nghị hỏi nhiều.

  Miêu Nghị liếc nàng một cái không nói gì, chỉ gật đầu dẫn mọi người đi theo thang gỗ lên lầu.

  Rõ ràng trên lầu rộng rãi hơn nhiều, có sáu bảy cái bàn, đủ cho đám người Miêu Nghị ngồi.

  Bọn Miêu Nghị ngồi xuống bàn kề cửa sổ, những người khác cũng lục tục ngồi xuống.

  - Chư vị khách quý, ăn gì vậy?

  Lão bản gật đầu cúi người hỏi.

  Miêu Nghị nhìn về phía Lâm Bình Bình bên cạnh:

  - Ngươi quen thuộc nơi này, chọn giúp chúng ta đi.

  Lâm Bình Bình lập tức nói với hai vợ chồng:

  - Đem hết tất cả thức ngon trong quán ra đây.

  - Được được, xin quý khách chờ cho.

  Lão bản kêu một tiếng nhanh chóng đi xuống.

  Lão bản nương vội vàng châm trà rót nước cho chư vị khách nhân, Lâm Bình Bình đứng dậy đi tới, nói:

  - Ngươi đi xuống làm việc đi, để ta tiếp khách giúp cho.

  Sau đó nàng nhanh chóng châm trà cho từng bàn khách.

  Đến khi Lâm Bình Bình quay lại ngồi bên cạnh Miêu Nghị, hắn bèn hỏi: - Xem ra ngươi quen biết với lão bản tiệm này ư?

  - Dạ!

  Lâm Bình Bình ấp úng.

  Ai ngờ lúc này lầu dưới truyền tới thanh âm hai vợ chồng nói chuyện với nhau, khiến cho sắc mặt Lâm Bình Bình trở nên đỏ ửng, lộ ra vẻ vô cùng lúng túng.

  - Vì sao mẹ nàng lại tới đây?

  Là thanh âm của lão bản kia.

  Lão bản nương càu nhàu:

  - Không phải là dẫn tới cho chúng ta nhiều khách như vậy sao?

  - Nàng còn không hiểu mẹ mình sao, tuy rằng bà ta dẫn khách tới cho chúng ta, nhưng bắt chúng ta phải chia tiền. Nếu cứ chia như vậy, coi như chúng ta buôn bán không công rồi còn gì?

  - Một lần cuối cùng đi.

  - Đây là nàng nói, lát nữa hãy chính miệng nói với bà ấy. Hồng Hồng, ta không có ý tứ gì khác, chúng ta làm ăn cũng không tốt, cuộc sống bản thân cũng không khá gì, lão Đại cũng đã đến tuổi lấy vợ. Bao nhiêu năm qua chúng ta vẫn cung cấp cho bà, nhưng nàng cũng phải suy nghĩ vì chúng ta một chút..

  Hai vợ chồng bên dưới tranh cãi với nhau, tự cho là mình đã hạ thấp giọng. Nhưng họ không nghĩ tới những người trên lầu là nhân vật thế nào, lầu trên lầu dưới có khoảng cách gần như vậy, ai ai cũng nghe được rõ ràng.

  Ánh mắt của mọi người trên lầu đều nhìn về phía Lâm Bình Bình, chỉ thấy ngay cả cổ nàng cũng đỏ, cắn môi cúi thấp đầu, có vẻ xấu hổ muốn chui xuống đất.

  Miêu Nghị cau mày hỏi:

  - Phải chăng dưới lầu là con gái ngươi?

  Người phía dưới đã nói ra như vậy, Lâm Bình Bình cũng biết không thể nào giấu được nữa, xấu hổ gật đầu nói:

  - Bẩm Đại nhân, là con gái và con rể của ta.

  Mọi người ngơ ngác nhìn nhau, hai mẹ con này thoạt nhìn tuổi không chênh lệch mấy, thậm chí phụ nhân kia là con còn lộ vẻ già hơn, không ngờ rằng lại là con gái Lâm Bình Bình.

  Bất quá ở giới tu hành, điều này cũng không có gì kỳ quái, dù sao tốc độ tu sĩ già yếu chậm hơn người bình thường rất nhiều, có thể hiểu được.

  - Ta nói vừa vào cửa nhìn trong tiệm này không có khách nhân nào, suy đoán đồ ăn cũng không ngon lành gì, trước đó lại có người nói biết một tiểu điếm rượu và thức ăn rất đặc sắc, cố ý dẫn chúng ta tới đây.

  La Song Phi thấy có cơ hội quyết chẳng buông tha, lập tức lên tiếng mỉa mai chế giễu:

  - Thì ra là người một nhà, đại gia mắt lửa ngươi vàng, đã sớm nhìn ra ngươi không phải là hạng tốt lành gì, lần này coi như đã lộ bộ mặt thật rồi phải không?

  Y quay đầu lại nhìn về phía Miêu Nghị: - Đại nhân, lần này ngươi thấy rõ ràng rồi chứ.. Không phải là ta coi thường nàng ta, ngay cả con gái và con rể cũng coi thường..

  Nói xong đứng lên, nhìn vòng quanh mọi người, xăn ống tay áo lên để lộ hai cánh tay trắng nõn:

  - Ta thấy cũng chẳng có gì ngon để ăn, chi bằng chúng ta cứ đập bằng tiệm này.

  Bọn Điền Thanh Phong á khẩu nghẹn lời, tu sĩ dám đập tửu điếm của tín đồ tại đô thành, đây chắc chắn là chán sống rồi.

  Lâm Bình Bình đã lãnh giáo qua tính phóng túng càn rỡ của La Song Phi, đây chính là người dám động thủ với nàng trong đại sảnh thương hội Tiên Quốc, ngay cả thương hội Tiên Quốc y cũng không xem ra gì, há có thể coi trọng một tiểu điếm nho nhỏ.

  Nàng vội vàng đứng lên cầu xin tha thứ với La Song Phi:

  - La tiên sinh, cầu xin ngài giơ cao đánh khẽ, phu thê chúng chỉ dựa vào tiểu điếm này mưu kế sinh nhai, ta chỉ là muốn giúp nữ nhi trong điếm kiếm chút tiền sinh sống, tuyệt không có ác ý gì khác.

  Nàng quay về phía Miêu Nghị định quỳ xuống:

  - Đại nhân đây là lỗi của tiểu phụ nhân, cầu xin ngài đại phát từ bi, không nên làm khó phu thê bọn chúng.

  Miêu Nghị đưa tay đỡ cánh tay của nàng:

  - Giúp tửu điếm nữ nhi mình làm ăn không phải là lỗi lầm gì, đây là lẽ thường tình, ngươi không có tội.

  - Này, nói chuyện bằng miệng, táy máy tay chân với người ta làm gì?

  La Song Phi nhanh chóng lướt tới đẩy Lâm Bình Bình ra, gỡ cánh tay Miêu Nghị ra khỏi tay Lâm Bình Bình, sau đó nhìn chằm chằm Miêu Nghị chất vấn:

  - Chuyện tới nước này rồi ngươi vẫn còn che chở cho nàng, ngươi hãy thành thật khai báo, phải chăng là đã nhìn trúng nàng ta? Ta đã sớm phát hiện ngươi có ý với nàng, bây giờ lại dám nhân cơ hội lợi dụng, nước cạn lòi đá rồi phải không?

  Tin tức này quá nóng, bọn Điền Thanh Phong kinh ngạc nhìn về phía Miêu Nghị, nghĩ thầm vì sao chúng ta không nhìn ra.. Chẳng lẽ là trước khi xuống núi bị La Song Phi phát hiện cái gì?

  Sắc mặt Lâm Bình Bình trở nên thờ thẫn, cũng kinh ngạc nhìn Miêu Nghị, chẳng lẽ hắn thật sự nhìn trúng mình?

  Miêu Nghị nổi giận, vỗ bàn:

  - Cút, thủ hạ như ngươi ta không chịu nổi!

  - Vì nàng ta mà ngươi bảo ta cút ư?

  La Song Phi trợn to hai mắt, chỉ chỉ Lâm Bình Bình, lại chỉ chỉ mình, cũng đã nổi giận, đưa tay ra nói:

  - Ta cũng không muốn đi theo ngươi nữa, trả Tử nhi cho ta, ta sẽ đi ngay!

  Lửa giận Miêu Nghị đã bốc lên đầu, lập tức lấy túi linh thú bên dưới y phục ném vào tay La Song Phi, sau đó chỉ thẳng ra cửa:

  - Cút!

  Hắn đã chịu đủ những trò vô lý của tên này, loại thủ hạ không chịu nghe lời của mình như vậy, không cần cũng được, dù sao hắn cũng không thao túng được con chồn kia, trả thì trả.

  Chương trước Chương tiếp
   
 9. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 258-2: Chút tài mọn (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Được, đây chính là ngươi bảo ta cút, sau này ngươi cầu xin ta trở lại ta cũng không trở lại.

  La Song Phi thở hồng hộc quay đầu đi, chạy đùng đùng xuống lầu.

  Miêu Nghị nhìn về phía Miêu Nghị lộ vẻ kinh ngạc, nghĩ thầm chẳng lẽ Đại nhân thật sự coi trọng phụ nhân phong vận dư âm này, nếu không tại sao phải vì Lâm Bình Bình đuổi đi La Song Phi mà hắn vẫn một mực dung túng?

  Lâm Bình Bình cũng rất là áy náy bất an, ở đó lóng ngóng tay chân, không biết nên làm thế nào cho phải.

  Ai ngờ tiếng bước chân rầm rập vang lên trên thang lầu, mọi người quay đầu nhìn lại, chỉ thấy La Song Phi chạy trở lại. Sắc mặt y hết sức thản nhiên, dường như vừa rồi không hề xảy ra chuyện gì, lại nghênh ngang ngồi về chỗ cũ của mình, tức là bên cạnh Miêu Nghị.

  Mọi người trợn mắt há mồm vô cùng kinh ngạc, mới vừa rồi nổi giận như vậy, vì sao chỉ trong nháy mắt lại tỏ ra như chuyện vừa rồi không chút liên quan với mình?

  Chớ nói đến người khác, Miêu Nghị còn chưa kịp tiêu hóa cơn giận, ngạc nhiên nhìn La Song Phi đang chậm rãi uống trà bên cạnh mình.

  - Ngươi còn trở về làm gì?

  Miêu Nghị trầm giọng hỏi.

  - Hắc hắc, chút tài mọn mà thôi.

  La Song Phi một tay bưng chén trà, một tay lắc túi linh thú trong tay nhìn Miêu Nghị cười hì hì nói:

  - Nếu ta không làm như vậy, làm sao ngươi chịu trả Tử nhi lại cho ta?

  Nói xong vén vạt áo trước lên, đeo túi linh thú vào bên hông, ngồi vui vẻ uống trà.

  Miêu Nghị không biết nói gì, mình dễ dàng mắc bẫy đối phương như vậy hay sao, bèn cau mày nói:

  - Ta đã trả đồ lại cho ngươi, không phải là ngươi có thể ung dung thoát thân hay sao, vì sao lại không đi?

  Ôi! La Song Phi thở dài, đặt chén trà xuống, hai tay lôi kéo cánh tay Miêu Nghị ép hắn ngồi xuống ghế, rót một chén trà đẩy tới trước mặt hắn:

  - Uống chén trà giảm nhiệt, chuyện lớn hóa nhỏ. Về phần chọc cho ngươi tức giận như vậy, coi như là lỗi của ta có được chăng? Y lại vỗ vỗ vào ngực mình:

  - Ta là người biết giữ chữ tín, ngươi đã trả đồ lại cho ta, ta sẽ tuân thủ lời hứa đi theo ngươi. Cho nên nói ngươi nên sớm trả lại đồ vật cho ta từ trước, nếu không ta không yên lòng đối với ngươi. Bây giờ thấy ta có đáng tin chưa, nam tử hán đại trượng phu, nói là phải giữ lời!

  Dứt lời lại nhìn Lâm Bình Bình chép miệng, đổi thành truyền âm nói với Miêu Nghị:

  - Ngươi đã thấy tán tu thê thảm tới mức nào, thật ra thì ta cũng không muốn làm tán tu, nếu ngươi cho ta cơ hội, tự nhiên ta sẽ không bỏ qua.

  Miêu Nghị ngây ngẩn cả người, đây quả thật là niềm vui bất ngờ, nói như thế sau này không cần lo lắng tên này chạy trốn nữa..

  Hắn quay đầu lại nhìn Lâm Bình Bình đang đứng cạnh cửa sổ, chỉ vào một cái ghế trống bên cạnh:

  - Nói ta nghe thử, vì sao con gái con rể không muốn gặp ngươi?

  Lâm Bình Bình từ từ đi tới ngồi xuống, cười khổ lắc đầu nói:

  - Đại nhân, thật ra thì cũng không trách chúng, muốn trách thì trách bản thân ta, là ta mang phiền phức tới cho bọn chúng. Ta thường không tìm được chuyện làm, không có thu nhập ổn định, chuyện ăn uống còn có thể vào núi tìm thịt rừng qua bữa, nhưng ta ở tại đô thành, cho dù là ở trong sơn động, mỗi tháng cũng phải nộp tiền.

  - Những phương diện khác ít nhiều gì cũng phải chi ra, thật sự bó tay hết cách, ta mới tìm tới phu thê chúng. Áp lực cuộc sống của chúng cũng không nhỏ, vừa rồi các vị cũng đã nghe thấy, thời gian lâu dài tự nhiên sẽ phiền ta.

  Miêu Nghị cau mày nói:

  - Nếu ở đô thành khó sống như vậy, tại sao không rời đi?

  Lâm Bình Bình lộ vẻ khổ sở nói:

  - Dù sao ở đô thành cũng có nhiều cơ hội hơn, rời khỏi đô thành cơ hội càng thêm mong manh. Ta cũng hy vọng có một ngày nào đó có thể ngóc đầu lên, giúp cho chúng có cuộc sống tốt hơn. Huống chi chúng là thân nhân duy nhất của ta, ta cũng không muốn rời xa chúng. Chúng bực mình ta cũng không sao, chỉ cần đứng xa xa nhìn một chút cũng thấy vui rồi.

  Điền Thanh Phong đối diện trầm ngâm nói:

  - Trước kia ta nghe nói tán tu trong đô thành vì có thể đứng vững chân, thường sẽ tìm một bạn lữ song tu sinh con, nuôi lớn cho làm tín đồ bình thường ở đô thành. Khi phu thê tu sĩ không tìm được chuyện gì làm, sẽ nhờ con cái mình cung cấp ủng hộ, dù sao con cái họ vẫn có thể kinh doanh buôn bán như người thường. Lâm Bình Bình gật đầu nói:

  - Đúng là có không ít tán tu làm như vậy, cũng có không ít tán tu nhờ vậy có thể ở đô thành lâu dài, rốt cục có một ngày may mắn gặp được quý nhân giúp đỡ, chỉ trong sớm tối trở mình, con cái cũng được hưởng phúc theo, nên chuyện này cũng hấp dẫn các tán tu bắt chước.

  Mọi người nghe xong bùi ngùi cảm khái không dứt, tuy rằng tán tu cũng là tu sĩ thân mang pháp lực, nhưng có lúc thật sự là ngay cả người bình thường cũng không bằng.

  Miêu Nghị hỏi:

  - Vậy bạn lữ song tu ngươi đi đâu rồi?

  - Đại nhân, mặc dù đô thành có không ít tán tu làm như vậy, nhưng ta cũng không phải là loại người như vậy, tùy tiện tìm bất cứ ai ăn ngủ để sinh con đẻ cái. Ta trốn nạn từ Lưu Vân Sa Hải mà tới đây, vốn là nhà chồng ta ở Lưu Vân Sa Hải cũng có danh tiếng hiển hách, sau đó gặp phải cường địch, nhà chồng bị huyết tẩy cả nhà, chồng ta chết ngay tại chỗ. May nhờ một lão nô liều chết lực chiến, mới giúp cho ta có thể mang đứa con còn nằm trong tã thoát đi khỏi Lưu Vân Sa Hải.

  Sắc mặt Lâm Bình Bình trở nên vô cùng đau khổ nhớ lại.

  Nhìn nàng động một chút là đỏ mặt lúng túng, cũng không giống như là loại tán tu da mặt dày đến mức muốn làm chuyện gì cũng làm được. Nghe nàng kể lại như vậy Miêu Nghị mới hiểu, chẳng trách nào cuộc sống nơi đây của Lâm Bình Bình khó khăn như vậy nhưng vẫn không đi Lưu Vân Sa Hải, thì ra nàng còn có cừu nhân ở đó, với tu vi thấp kém như nàng về đó chỉ có con đường chết.

  Miêu Nghị lại hỏi:

  - Hài tử ngươi mang theo chạy trối chết chính là nữ nhân dưới lầu đó sao?

  Lâm Bình Bình gật đầu nói:

  - Đúng vậy, trốn tới đây bèn an cư lập nghiệp, thế nhưng con ta không có tư chất tu hành, chỉ có thể làm một đứa trẻ bình thường dần dần lớn lên. Nhìn con lớn lên lập gia đình, trong lòng ta cũng thấy vui mừng, chẳng qua là ta đây làm mẫu thân lại có lỗi với nó, khoan nói không chuẩn bị được của hồi môn gì cho nó mà còn liên lụy tới phu thê chúng, thật sự là có lỗi với chúng.

  Điền Thanh Phong chần chờ nói:

  - Ta thấy dung mạo nàng.. nhất định lúc còn trẻ nhan sắc cũng không kém, tưởng muốn tìm một chỗ dựa cũng không khó..

  Lâm Bình Bình hiểu ý của lão, lộ vẻ khổ sở nói:

  - Đúng như lời tiên sinh, không phải là tiểu phụ nhân tự khen, đúng là lúc còn trẻ cũng có vài phần nhan sắc, cũng nhờ vậy, lúc ấy tìm việc làm ở đô thành cũng không khó, nuôi sống nữ nhi coi như dễ dàng. Nhưng tiểu phụ nhân cũng xuất thân đại môn hộ, còn chưa tới nỗi vô sỉ đến mức bán thân dựa vào người khác. Chẳng qua là đến khi già đi, tình cảnh chật vật đến mức vì cuộc sống không thể không hy sinh danh dự, khổ nỗi lúc ấy có muốn cũng không còn ai để ý tới tiểu phụ nhân nữa rồi.
   
 10. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 259-1: Lại gây chuyện nữa (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nghĩ đến chuyện trước đó cố ý kéo cổ áo để lộ ngực thu hút sự chú ý của những người này, sắc mặt Lâm Bình Bình lại đỏ bừng, vội vàng bổ sung một câu:

  - Tiểu phụ nhân cũng chỉ là muốn lợi dụng chút bề ngoài kiếm ăn một chút, thật sự không hề làm những chuyện dơ dáy bẩn thỉu.

  Nàng đã từng bán thân hay chưa, không quan trọng đối với mọi người, bất quá ai ai nghe vậy cũng bùi ngùi cảm khái. Có thể tưởng tượng nỗi chua cay mưu sinh của một nữ nhân con nhà khá giả trong hoàn cảnh khó khăn như vậy vất vả tới mức nào.

  La Song Phi liếc nhìn Lâm Bình Bình, ánh mắt có hơi mất tự nhiên, trong lòng y biết rõ ràng mình đã làm chuyện tốt gì với người ta, vội ho một tiếng nói:

  - Ngươi cực khổ nuôi lớn đứa con này, nó lại không có lòng hiếu thảo, ngược lại muốn đuổi ngươi đi, cần nó để làm gì chứ?

  Lâm Bình Bình sợ tên này lại muốn phá tiệm, vội vàng bảo vệ con mình:

  - Thật ra thì mới đầu vẫn tốt, chẳng qua là thời gian lâu dài khó tránh khỏi sẽ có chút thành kiến, chúng đối xử với ta coi như tốt.

  Thật ra thì chuyện này cũng chẳng khác nào đạo lý không có đứa con hiếu thảo nào trước giường cha mẹ bệnh lâu, vốn là tu sĩ sống lâu hơn phàm nhân, ngoại trừ một mình La Song Phi cất tiếng hừ lạnh, tất cả những người khác cũng có thể hiểu được.

  Mà bên này hai vợ chồng cũng lục tục mang rượu và thức ăn lên, trong điếm không có người làm nào khác.

  Mọi người nếm thử rượu và thức ăn, thật sự không dám khen ngợi, mùi vị không ra gì, chẳng trách nào làm ăn không khá, nhưng nể mặt Lâm Bình Bình nên cũng không nói gì.

  Chỉ có La Song Phi quay đầu về phía đôi phu thê phun thức ăn trong miệng xuống đất.

  Động tác tên này có vẻ khoa trương, mặc dù mùi vị không ra gì nhưng cũng không tới nỗi khó ăn phải phun ra, chẳng qua là không được ngon mà thôi, khiến cho đôi phu thê lúng túng xấu hổ.

  Chuyện này như một cái tát vào mặt, nhưng cũng coi như đã giúp cho đôi phu thê hoàn toàn hiểu được nguyên nhân tại sao mình làm ăn không tốt.

  Mấy bàn rượu và thức ăn khác, mọi người cũng tùy tiện nếm thử.

  Đúng là không hợp khẩu vị, mọi người cũng không vì nể mặt Lâm Bình Bình mà phải chịu thiệt thòi, không cần thiết phải cố nuốt, tự nhiên rời đi.

  Lúc xuống lầu tính tiền, La Song Phi vỗ quầy đe dọa lão bản:

  - Bao nhiêu tiền?

  Lão bản lộ vẻ lúng túng nhìn Lâm Bình Bình, nặn ra nụ cười nói: - Số lẻ coi như không tính, ba ngàn bạch tinh!

  - Khó ăn muốn chết, còn tính mắc như vậy, nếu không nể mặt nhạc mẫu ngươi, hôm nay đại gia đã san bằng điếm này!

  La Song Phi hừ lạnh một tiếng, đang muốn bỏ tiền, Miêu Nghị đã thuận tay ném một kim tinh lên trên quầy.

  - Không cần.

  Nói vừa dứt câu Miêu Nghị ra hiệu cho La Song Phi không được gây chuyện, dẫn mọi người rời đi.

  Một kim tinh bằng một vạn bạch tinh, Miêu Nghị cho thêm bảy ngàn hiển nhiên là vì nể mặt Lâm Bình Bình.

  - Khách quý đi thong thả.

  Đôi phu thê có niềm vui bất ngờ, vội vàng tiễn khách đưa đến ngoài cửa.

  Lâm Bình Bình cũng bước nhanh đuổi thêm bên người Miêu Nghị, vội vàng chắp tay xin lỗi, nói sẽ dẫn bọn Miêu Nghị tới chỗ khác ăn ngon hơn.

  Miêu Nghị khoát tay áo một cái, mọi người nhịn mười ngày nửa tháng không ăn cái gì cũng không sao, bây giờ cũng đã mất khẩu vị, đổi chủ đề hỏi:

  - Đô thành có địa phương nào đặc sắc nhất?

  Lâm Bình Bình đáp lại:

  - Nói đến chỗ đặc sắc nhất, nếu như Đại nhân có thể ở thêm mấy ngày, mấy ngày sau chính là ngày các lộ cung chủ dẫn người đến đô thành ra mắt Quân Sứ nộp lên thu hoạch hàng năm. Hôm ấy là ngày Tết, sẽ có lễ hội thi hoa khôi của các thanh lâu lớn, có thể nói là náo nhiệt vô cùng.

  - Được, vậy thì ở thêm mấy ngày..

  La Song Phi bên cạnh lập tức vỗ tay khen hay, y rất thích náo nhiệt, bất quá rất nhanh vẻ mặt cứng đờ, phát hiện mình lại làm chủ giúp Miêu Nghị rồi, yếu ớt quay đầu lại nhìn về phía Miêu Nghị, đổi thành câu hỏi:

  * * * Có được hay không?

  Xem ra chuyện trước đó Miêu Nghị dưới cơn nóng giận đuổi y đi ít nhiều gì cũng có ảnh hưởng, nên y cũng tỏ ra mềm mỏng hơn trước. Miêu Nghị đang muốn tới đô thành kiến thức một phen, nghe được các đại cung chủ Thìn lộ cũng tới, rất là động lòng.

  Người có địa vị cao nhất mà hắn từng gặp là Dương Khánh, cũng muốn thử xem có cơ hội nhìn mặt các vị cung chủ hay không. Theo lý thuyết điện chủ dưới quyền cung chủ cũng có thể đồng hành hộ tống, nói không chừng còn có thể thấy điện chủ Trấn Ất điện có dung mạo thế nào, tức thì gật đầu một cái.

  La Song Phi lập tức huơ tay múa chân hoan hô.

  Đi tới đô thành có một chỗ không thể không đi, chính là Phương Thốn đảo dành cho tu sĩ trong thành tụ hội, tên như ý nghĩa, là một hòn đảo giữa sông.

  Mấy người mướn một chiếc thuyền, thưởng thức cảnh thuyền lui tới trên sông, từ từ cặp bờ, lên đảo du ngoạn.

  Trên đảo tu sĩ tụm năm tụm ba thành đoàn đi lại, hoặc ngồi trên chiếu trò chuyện cũng là đề tài tu hành, nghe được thảo luận nhiều nhất chính là Tinh Tú Hải Kham Loạn hội mấy năm sau, ba trăm năm cử hành một lần, đã không còn xa nữa. Mấy năm đối với tu sĩ chỉ như một cái búng tay, đến lúc đó sáu quốc đô sẽ phái ra thật nhiều nhân mã tham dự, đó chính là một trường chém giết đẫm máu một mất một còn.

  - Không biết đến lúc đó Nam Tuyên phủ sẽ phái người nào đi..

  Miêu Nghị nghe được thảo luận, không khỏi hỏi, lắc đầu một cái, suy đoán cũng không ai muốn đi, bởi vì đi một lần không biết sẽ chết bao nhiêu.

  Điền Thanh Phong trấn an nói:

  - Phủ chủ luôn luôn coi trọng Đại nhân có thừa, hẳn là sẽ không chỉ Đại nhân đi.

  Miêu Nghị cười ha hả, thật ra hắn không hề lo lắng chút nào về chuyện này. Mặc dù nói là tu sĩ tinh anh tu vi Hồng Liên trở xuống tham gia, nhưng điện chủ Hoắc Lăng Tiêu thưởng thức Dương Khánh như vậy, cho phép y thân kiêm hai phủ, chắc chắn sẽ không để cho Dương Khánh đi.

  Mà danh ngạch Nam Tuyên phủ lại là do Dương Khánh báo lên, Dương Khánh đối xử với Miêu Nghị không tệ, mặc dù giáng hắn xuống làm mã thừa nhưng trên thực tế vẫn để cho hắn nắm Đông Lai động. Huống chi hắn đã cứu mạng Tần Vi Vi, hẳn sẽ không để cho hắn chạy đến Tinh Tú Hải chịu chết.

  Đang lúc này lại có tán tu bu lại, Lâm Bình Bình một mực cảnh giác bốn phía nhanh chóng đứng ra, đưa tay ngăn trở người tới nói:

  - Là khách nhân của ta.

  Chuyện này khiến cho người ta cảm thấy nàng kiên quyết bảo vệ ích lợi của mình.

  Không có cách nào, thông thường người tới đảo này toàn là tu sĩ, mà loại người như Miêu Nghị có một đám đông đi theo sau vô cùng nổi bật, người có tầm nhìn lập tức có thể nhìn là người có thân phận từ ngoại địa tới.

  Trên đảo này không thiếu tán tu cần việc làm giống như Lâm Bình Bình, mà bọn Miêu Nghị là khách nhân Lâm Bình Bình vất vả lắm mới lôi kéo được, tự nhiên không muốn bị người khác cướp đi, trước đó cũng đã ngăn cản mấy đợt tán tu muốn đoạt mối làm ăn.

  Đám tán tu bị ngăn lại có kẻ còn chưa từ bỏ ý định, thế nhưng bọn Miêu Nghị coi như là tương đối phối hợp với Lâm Bình Bình, không để ý tới kẻ đó tiếp tục đi về phía trước, làm cho đối phương hết hy vọng.
   
 11. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 259-2: Lại gây chuyện nữa (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đi không bao lâu, có ba tên tu sĩ đeo lệnh bài chữ Đốc nghênh ngang đi tới, tựa hồ Lâm Bình Bình rất sợ bọn họ, lặng lẽ giấu thân hình ở sau lưng bọn Miêu Nghị.

  Lão nhân cầm đầu hết sức tinh mắt, đã nhìn thấy nàng bèn dừng bước lại kêu to:

  - Lâm Bình Bình!

  Bọn Miêu Nghị ngẩn ra, Lâm Bình Bình từ phía sau bọn họ yếu ớt đứng ra hành lễ:

  - Ra mắt Hình gia.

  Lão nhân vuốt chòm râu dê cười nói:

  - Ngày nộp tiền tháng này cũng đã sắp đến, đã chuẩn bị xong chưa? Đến lúc đó không nộp, cũng đừng trách ta theo luật đuổi ngươi ra khỏi thành.

  - Dạ!

  Lâm Bình Bình tỏ vẻ cung kính gật gật đầu.

  Lão nhân đột nhiên cười híp mắt nói:

  - Bây giờ không nộp ra cũng không sao cả, vẫn là câu nói kia, phục vụ ta một đêm, làm cho ta thoải mái, ta sẽ nộp giúp nàng.

  Lâm Bình Bình nhất thời cắn môi không nói, mặt mũi đỏ bừng, cũng không dám phản bác.

  Lão nhân đùa giỡn một phen cười ha hả, thấy có những người khác cũng không tiện quá đáng, phất tay gọi hai tên thủ hạ tiếp tục đi về phía trước, một tên thủ hạ của lão hỏi:

  - Hình gia, mụ kia đến tuổi này rồi ngài còn có hứng thú sao?

  - Có hứng thú cái rắm, gia gia chỉ cảm thấy hứng thú đối với nữ nhân xinh đẹp trẻ tuổi. Các ngươi không biết, nữ nhân này lúc còn trẻ giả bộ thanh cao, gia gia muốn cùng ả song tu, ả lại không chịu, không chơi ả một lần sẽ có lỗi với mình, sớm muộn gì ta cũng sẽ bắt ả lột trần như con chó cái chủ động hiến dâng, như vậy mới hả dạ. Ối chao..

  Bên này đột nhiên có một hòn đá bay tới rất nhanh, lão nhân muốn tránh cũng không kịp, vừa khéo trúng sau lưng, khiến cho lão phải lảo đảo một cái, Mi Tâm hiện ra một đóa hoa sen trắng bốn cánh, quay đầu lại quát:

  - Người nào?

  Trừ La Song Phi còn có thể là ai, y đi ra, chỉ chỉ mũi mình:

  - Là gia gia ngươi! Lâm Bình Bình nhất thời luống cuống, vội vàng thấp giọng khuyên y:

  - Bọn họ là người của Đô Đốc phủ, chúng ta không chọc nổi.

  La Song Phi quay đầu liếc nhìn Miêu Nghị, tựa hồ cũng có vẻ sợ Miêu Nghị sẽ trách cứ.

  Ai ngờ Miêu Nghị nhanh chóng nhìn bốn phía một vòng, thấy bốn phía tạm thời không có ai bèn thấp giọng nói với bọn Điền Thanh Phong:

  - Các ngươi tản ra bốn phía đi, vây nơi này lại, không nên để cho người khác đến gần.

  - Chuyện này..

  Bọn Điền Thanh Phong có vẻ do dự, không biết hắn muốn làm gì, chẳng lẽ là muốn động thủ đối với người của Đô Đốc phủ ở đô thành?

  Miêu Nghị lạnh lẽo đảo mắt qua, bọn Điền Thanh Phong không thể làm gì khác hơn là nhanh chóng tản ra bốn phía.

  Mắt thấy lão nhân nổi giận đùng đùng xông tới, Miêu Nghị thấp giọng nói với La Song Phi:

  - Nếu đã làm vậy động tác phải nhanh nhẹn một chút, không được lưu người sống!

  Không được lưu người sống? Lâm Bình Bình trợn mắt há mồm.

  La Song Phi cũng kinh hãi, y còn tưởng rằng Miêu Nghị không muốn gây chuyện, lo lắng cho mình nhất thời kích động lại chọc Miêu Nghị mất hứng, kết quả phát hiện Miêu Nghị ác hơn mình nhiều, mình chỉ là muốn dạy dỗ người ta một phen, Miêu Nghị lại là trực tiếp giết người diệt khẩu!

  Bất quá như vậy rất hợp khẩu vị y, nhất thời tinh thần phấn chấn, gạt Lâm Bình Bình ra:

  - Đại nhân cũng gật đầu rồi, Đô Đốc phủ nhằm nhò gì, Thiên Ngoại Thiên đại gia cũng dám cho một mồi lửa đốt trụi.

  Y không biết Miêu Nghị cũng là không có biện pháp, người ta có lúc có thể cúi đầu nhẫn nhịn, không thể lúc nào cũng ỷ mạnh làm càn, hắn cũng không muốn gây chuyện ở đô thành, chỉ là một động chủ ở đô thành nhằm nhò gì. Nhưng nếu đã gây ra chuyện, chọc vào thứ người như vậy trong tình huống này không thể nào có chuyện tốt lành. Nếu đã là như vậy, không bằng quyết đoán một chút, lúc hắn cảm thấy nên hạ thủ vậy sẽ không hề do dự.

  - Các ngươi là ai? Lại dám..

  Hình gia đi tới chỉ mũi La Song Phi gầm lên.

  Thế nhưng lời còn chưa nói hết đã đứt ngang, một đạo hàn quang bắn tới, cổ họng truyền tới cảm giác đau nhức, phun máu. Hình gia lộ vẻ khiếp sợ, không ngờ lại có người dám hạ thủ với người của Đô Đốc phủ ở đô thành.

  Hai tên thủ hạ phía sau lão cũng sợ ngây người, thấy được Mi Tâm La Song Phi nở rộ tiêu ký Bạch Liên cửu phẩm, chưa kịp kêu lên, La Song Phi xuất thương đâm xuyên qua cổ Hình gia thu thương lại, đâm ra liên tiếp hai đạo hào quang.

  Đúng như lời Miêu Nghị, thương pháp La Song Phi vô cùng lợi hại, nhanh chuẩn ổn độc, hai người kia không thể nào né tránh, mũi thương đã đâm trúng cổ họ giống như rắn độc kêu hai tiếng phập.

  Tu vi Hình gia là cao nhất trong ba người này, Bạch Liên tứ phẩm, hai người kia chỉ Bạch Liên tam phẩm, chống lại La Song Phi Bạch Liên cửu phẩm cơ hồ không có chút sức đánh trả nào. Cộng thêm ba người cũng không nghĩ tới lại có người dám giết bọn họ ở đô thành, dưới tình huống không có bất kỳ chuẩn bị gì, lại ở khoảng cách gần như thế, chống lại thương pháp như rắn độc của La Song Phi có thể nói hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

  La Song Phi cầm thương nơi tay, năm ngón tay xòe rộng, thu bảo thương về bên trong nhẫn trữ vật.

  Vừa đối mặt, ba người Hình gia lần lượt ngã xuống đất.

  Lâm Bình Bình cả kinh bưng kín miệng mình.

  Giết chết người của Đô Đốc phủ rồi sao.. bọn Điền Thanh Phong ở bốn phía nhìn về phía này ai nấy sợ hết hồn hết vía. Mình đã trở thành đồng lõa tội phạm, nếu chuyện này truyền ra ngoài đừng nói chính bọn họ phiền phức lớn, ngay cả Lam Ngọc môn cũng phiền phức lớn.

  Tên La Song Phi này cũng không biết là từ đâu ra, trên người tràn đầy tà khí, quay đầu lại ngoác miệng để lộ bộ răng vàng khè, nhìn Miêu Nghị cười hắc hắc.

  Miêu Nghị lộ vẻ lạnh nhạt nói:

  - Mang thi thể đi xử lý.

  La Song Phi gật đầu một cái, nhanh chóng thu ba cỗ thi thể vào trong nhẫn trữ vật.

  Miêu Nghị phất tay gọi bọn Điền Thanh Phong sợ hết hồn hết vía tới, thấp giọng hỏi:

  - Xung quanh không ai thấy chứ?

  Mọi người lắc đầu, Miêu Nghị ra hiệu quay về, cũng mất tâm trạng du ngoạn, dẫn mọi người ung dung điềm tĩnh mà về.

  Trên đường hỏi qua Lâm Bình Bình là chuyện gì, mới biết thì ra trước đây vị Hình gia kia cũng là tán tu bình thường giống như Lâm Bình Bình, chẳng qua là sau đó không biết xảy ra chuyện gì, lại nịnh bợ phủ chủ Đô Đốc phủ Lan Hầu mà leo lên, Lan Hầu là cao thủ cảnh giới Tử Liên.

  Động chủ như Miêu Nghị là thấp nhất, không có thành thuộc quyền cai quản trực tiếp, lên đến sơn chủ mới có một thành thuộc quyền cai quản trực tiếp có mười vạn tín đồ, Mà toàn bộ Nguyện Lực Châu thu hoạch được của thành thuộc quyền cai quản trực tiếp thuộc về sơn chủ làm chủ, không cần nộp lên.

  Thành thuộc quyền cai quản trực tiếp không giống những địa phương khác, số lượng tín đồ bị khống chế nghiêm khắc, đến cấp bậc nào mới có thể hưởng đãi ngộ có bao nhiêu tín đồ, không phải là cá nhân thành chủ có thể tùy tiện gia tăng.

  Phủ chủ có một thành thuộc quyền cai quản trực tiếp một trăm vạn tín đồ, điện chủ có một thành thuộc quyền cai quản trực tiếp năm trăm vạn tín đồ, cung chủ có một thành thuộc quyền cai quản trực tiếp một ngàn vạn tín đồ.

  Chương trước Chương tiếp
   
 12. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 260: Lan Hầu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đến cấp bậc Quân Sứ, tự nhiên không thể nào tạo ra một thành thuộc quyền cai quản trực tiếp có mười ngàn vạn tín đồ, một thành không thể nào dung chứa được mười ngàn vạn dân số. Một ngàn vạn dân số đã đạt tới cực hạn của một thành, vì vậy cắt ra thành mười thành thuộc quyền cai quản trực tiếp, mỗi thành có một ngàn vạn tín đồ.

  Mà phủ chủ Đô Đốc phủ Lan Hầu chính là người duy trì quản lý mười thành thuộc quyền cai quản trực tiếp này cho Quân Sứ, có thể nói là thân tín của Quân Sứ.

  Bằng vào thân phận Lan Hầu, tìm việc làm cho Hình gia ở Đô Đốc phủ, giải quyết vấn đề thân phận bất quá chỉ cần nói một tiếng, không phải là chuyện lớn lao gì.

  Bất quá nghe được Hình gia lại có quan hệ với phủ chủ Đô Đốc phủ Lan Hầu, chuyện này khiến cho bọn Miêu Nghị thất kinh. Đúng là không nghĩ tới một tu sĩ Bạch Liên tứ phẩm lại có thể có quan hệ với nhân vật lớn như Lan Hầu, vốn bọn họ cho rằng lão chỉ là một tiểu lâu la bình thường.

  Nhưng đã giết chết lão rồi, có sợ cũng vô ích.

  Lâm Bình Bình có vẻ khóc không ra nước mắt, nàng còn không biết thân phận chân thật mọi người, cho nên không ngờ vị Đại nhân này thật sự là gan lớn bằng trời, dám dính vào loại chuyện như vậy. Chỉ một lời không hợp đã hạ lệnh giết chết người của Đô Đốc phủ, một hơi giết chết tới ba người. Ta đã có thể nhịn nhục, vì sao các ngươi không nhịn một chút, nếu để chuyện này bại lộ tới tai Đô Đốc phủ, ắt hẳn hậu quả không thể nào chịu nổi.

  Nhưng nàng cũng biết, chuyện này cũng vì bọn họ muốn đứng ra trút giận thay nàng.

  - Đại nhân, chúng ta trở về đi thôi, không thể ở đô thành lâu..

  Điền Thanh Phong có vẻ sợ sệt đề nghị.

  La Song Phi bĩu môi nói:

  - Đúng là nhát gan, cũng không ai biết chúng ta làm, ta giết người còn không sợ, lão sợ bóng sợ gió gì chứ?

  Điền Thanh Phong á khẩu nghẹn lời không biết nói gì, nghĩ thầm dĩ nhiên ngươi không sợ, con bà ngươi vốn chính là xách theo đầu liều mạng xông pha, giết người phóng hỏa đánh cướp là nghề chuyên môn của ngươi, chúng ta có thể so sánh với ngươi sao?

  Ai ngờ Miêu Nghị cũng trầm ngâm nói:

  - Nếu như chuyện thật sự nghiêm trọng, ngược lại chúng ta không thể đi bây giờ.

  Điền Thanh Phong hỏi:

  - Tại sao?

  Miêu Nghị lắc đầu nói:

  - Chúng ta ở tại Ngọc Đô phong là có ghi danh, nếu chúng ta lập tức rời đi sau khi người của Đô Đốc phủ biến mất, nhất định sẽ khiến cho người ta nghi ngờ, dựa vào bảng ghi danh hẳn sẽ tìm được chúng ta rất dễ dàng. Chớ suy nghĩ nhiều, không cần phải làm chuyện có tật giật mình như vậy, bất quá giết mấy tên tiểu tốt mà thôi, cũng không gây ra sóng gió lớn lao gì, chỉ cần qua ngày Tết ung dung rời đi một cách bình thường là được.

  Tuy là nói như vậy, nhưng sau khi cả bọn trở lại biệt viện Ngọc Đô phong vẫn có vẻ lòng vẫn còn sợ hãi, dù sao không phải là chuyện nhỏ, chuẩn bị mấy ngày nay sẽ ngoan ngoãn sống ở biệt viện xem thử động tĩnh rồi hãy tính. La Song Phi ngược lại không coi ra gì, đuổi đám người làm trong biệt viện đi, sau đó lấy ra ba cỗ thi thể, lại lấy ra một cái bình ngọc nhỏ đổ ra một ít bột màu trắng rắc vào miệng vết thương thi thể, bột màu trắng lập tức thấy máu bốc khói.

  Thi thể từ bắt đầu miệng vết thương, nhanh chóng sủi bọt tan ra, tản mát một mùi thơm quỷ dị. Chỉ trong thoáng chốc, bóng dáng ba cỗ thi thể hoàn toàn biến mất, hóa thành chất lỏng, trở thành phân bón.

  Lâm Bình Bình có hơi rợn tóc gáy, bọn Miêu Nghị nhìn về phía La Song Phi thầm nghĩ quả nhiên là xuất thân giặc cướp, làm chuyện hủy thi diệt tích này hết sức thành thạo.

  Bên trong vườn, Miêu Nghị quay đầu lại kêu Điền Thanh Phong đi theo, truyền âm nói:

  - Chuyện này tuy lớn mà nhỏ, ta sợ Lâm Bình Bình nhát gan sợ chuyện, bảo người của lão theo dõi nàng cẩn thận một chút. Nếu nàng có dị động gì, ta không muốn nhìn thấy có người báo tin, hiểu ý của ta không?

  Chuyện này là bởi vì Lâm Bình Bình mà ra, là ra mặt vì nàng, nếu như nữ nhân này không biết điều, còn muốn đi tố cáo, vậy Miêu Nghị cũng sẽ bất kể nàng có phải người đáng thương hay không.

  Điền Thanh Phong gật đầu nói:

  - Hiểu rồi, thuộc hạ sẽ an bài thỏa đáng.

  Mấy ngày kế tiếp, mọi người đều sống ở bên trong biệt viện tập trung tu luyện không đi ra ngoài.

  Lâm Bình Bình ít nhiều gì cũng có chút bất an, bởi vì bọn Miêu Nghị có thể rời đi, nàng còn phải tiếp tục ở lại đô thành, bất quá thật may là không làm ra chuyện gì ngu xuẩn..

  * * *

  Khí hậu đô thành mát mẻ, khắp nơi phồn hoa như gấm, nhưng Nam Tuyên phủ lại là tuyết phủ trắng xóa, gió rét se sắt.

  Trấn Hải sơn, Diêm Tu dẫn người bất chấp gió tuyết chạy tới, để thuộc hạ lại bên ngoài, nhảy xuống long câu chạy thẳng tới đại điện.

  Bên trong lầu các sơn chủ xử lý công vụ, đã có mấy tên động chủ chạy tới trước một bước, đang gặp mặt nói chuyện với Tần Vi Vi.

  Sau khi Diêm Tu bái kiến sơn chủ, bắt đầu tiến hành bàn giao cho Hồng Miên Lục Liễu.

  Công Tôn Vũ rõ ràng phát hiện Tần Vi Vi có vẻ không yên lòng, lúc nói chuyện thỉnh thoảng nàng liếc nhìn về phía Diêm Tu.

  Sau khi Diêm Tu giao nộp xong bèn tiến lên xin phép Tần Vi Vi, bày tỏ nếu như không có gì chỉ thị, lão phải cáo từ.

  Diêm Tu vẫn tự biết mình, chỉ là tay sai thay cho Miêu Nghị, đừng nghĩ rằng sơn chủ coi trọng mình, không có chuyện gì ngoan ngoãn trở về là hơn. - Lão ở lại đây một chút..

  Tần Vi Vi lên tiếng giữ lại, lại nhìn những người khác phất tay một cái nói:

  - Các ngươi lui ra.

  - Dạ!

  Đám người Công Tôn Vũ hành lễ cáo lui.

  Những người khác chẳng qua là thầm nhủ trong lòng không biết Tần Vi Vi giữ Diêm Tu lại là muốn làm gì, Công Tôn Vũ mím chặt môi.

  Đợi đến khi mọi người rời đi, Tần Vi Vi đưa tay bảo Diêm Tu ngồi xuống nói chuyện.

  Diêm Tu cảm tạ ngồi xuống, Tần Vi Vi hỏi:

  - Đông Lai động không có chuyện gì chứ?

  - Hết thảy đều tốt.

  Diêm Tu cung kính trả lời, trong lòng có thể nói là cười khổ, suy đoán sơn chủ muốn hỏi chuyện kia. Trước khi lão tới đây Tần Vi Vi đã truyền tin tức đến Đông Lai động, lệnh cho Miêu Nghị cùng đi, nói là tìm Miêu Nghị có chuyện.

  Quả nhiên Tần Vi Vi gật đầu tỏ vẻ khen ngợi, sau đó lại hỏi:

  - Miêu Nghị có tới không?

  Diêm Tu lộ vẻ lúng túng, tiếp tục nói dối che đậy giúp Miêu Nghị:

  - Lần trước thuộc hạ lệnh cho Miêu Nghị ra ngoài làm việc, nghĩ là còn chưa làm xong nên không thể chạy về kịp, nếu hắn trở về, thuộc hạ lập tức lệnh cho hắn tới gặp động chủ.

  Tần Vi Vi nhàn nhạt liếc nhìn lão một cái, có một số việc chẳng qua là mọi người không vạch trần mà thôi. Lão có thể lệnh cho Miêu Nghị làm việc mới lạ, ta đây thừa biết là ai ra lệnh cho ai.

  - Lần trước sau khi hắn rời khỏi chỗ ta không bao lâu, ta đưa tin tới Đông Lai động, lão nói hắn đã đi làm việc, dường như tới nay vẫn chưa hề trở về Đông Lai động. Gần nửa năm trôi qua, bằng vào một Đông Lai động nho nhỏ của lão, làm chuyện gì cần thời gian lâu như vậy?

  Tần Vi Vi lại hỏi.

  Chương trướcChương tiếp
   
 13. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 261-1: Vô tình gặp ở Ngọc Hồ (Thượng) v

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diêm Tu toát mồ hôi lạnh, lúng túng nói:

  - Bảo hắn đi ra ngoài mua một ít thứ.

  Tần Vi Vi biết chắc là lão nói hươu nói vượn, bất quá cũng không có làm khó lão, biết chắc là Miêu Nghị buộc lão, lại hỏi:

  - Hắn đi đâu, mang theo bao nhiêu người đi?

  - Một chút chuyện nhỏ, hắn không có dẫn người đi, đi một mình, tạm thời không biết ở đâu.

  - Không có dẫn người đi? Không sợ gặp nguy hiểm sao?

  Tần Vi Vi cau mày nói:

  - Đông Lai động nuôi nhiều người như vậy, hắn không trở lại, lão lấy gì phát lương, không sợ Đông Lai động xảy ra loạn sao, hắn không đưa tin gì trở lại sao?

  Diêm Tu yếu ớt nói:

  - Hắn gởi trước thù lao ở thương hội Tiên Quốc, phân hội thương hội ở Nam Tuyên phủ đã phái người truyền tin tức, nói là hàng năm có thể đi nhận một lần, lần này thuộc hạ tới đang chuẩn bị thuận đường đi nhận.

  Đây là chuyện gì vậy, cả một Đông Lai động chờ một mã thừa phát thù lao, còn cần phải động chủ chạy đi nhận?

  - Hàng năm nhận lấy một lần ư?

  Bốp! Tần Vi Vi vỗ án nổi giận:

  - Hắn muốn ở luôn bên ngoài không trở về Đông Lai động nữa sao?

  Diêm Tu làm sao biết Miêu Nghị lúc nào trở lại, cả kinh đứng lên, chỉ có thể liên tiếp đáp lại:

  - Sơn chủ bớt giận, sắp trở lại rồi, sắp trở lại rồi.

  - Nói nhăng nói càn, không coi kỷ luật của Trấn Hải sơn ta ra gì!

  Tần Vi Vi tức giận nói:

  - Diêm Tu, chẳng lẽ lão không biết tên nọ thường hay gây họa hay sao, lão nghe cho kỹ lời bản tọa, sau khi hắn trở về bảo hắn lập tức tới chỗ bản tọa. Sau này hắn muốn rời khỏi Đông Lai động nhất định phải trải qua bản tọa phê chuẩn, lão không có quyền đồng ý, nếu không bản tọa sẽ tước tiên tịch của lão lẫn hắn!

  - Dạ dạ dạ!

  Diêm Tu toát mồ hôi lạnh đáp ứng.

  - Cút!

  - Dạ!

  Diêm Tu lui ra lầu các lắc đầu cười khổ, mình làm động chủ kẹp bị ở giữa sơn chủ và mã thừa thật sự là xui xẻo vô cùng.

  Vừa đi ra khỏi phủ đệ sơn chủ, Công Tôn Vũ chờ đợi bên ngoài tiến tới đón, chắp tay nói: - Diêm động chủ!

  Diêm Tu cũng không nghĩ tới Công Tôn Vũ sẽ chờ ở chỗ này chào hỏi mình, lúc này đáp lễ:

  - Công Tôn động chủ.

  Công Tôn Vũ quan sát Diêm Tu từ trên xuống dưới, làm toàn thân Diêm Tu không được tự nhiên, lão vẫn chưa quên khi trước bị Công Tôn Vũ đánh cho một thương phải quỵ xuống.

  - Công Tôn động chủ có gì chỉ giáo?

  Diêm Tu nghi ngờ hỏi.

  - Không có gì chỉ giáo.

  Công Tôn Vũ cười nói:

  - Không biết mới vừa rồi sơn chủ giữ lại một mình lão là vì chuyện gì?

  Diêm Tu nhướng mày, lời này hỏi quá vô lễ, sơn chủ nói chuyện với ta cần phải nói lại cho ngươi sao, bèn đáp qua cho xong chuyện:

  - Không có chuyện gì, nếu như Công Tôn động chủ không có chuyện gì khác, Diêm Tu cáo từ.

  - Đừng vội!

  Công Tôn Vũ đưa tay ngăn trước ngực Diêm Tu, quả thật không coi lão ra gì:

  - Hẳn là vừa rồi sơn chủ đã nhắc tới Miêu Nghị với lão phải không?

  Diêm Tu ngẩn ra, ít nhiều gì cũng có kinh ngạc, nghĩ thầm làm sao y biết?

  Công Tôn Vũ vừa nhìn phản ứng của lão liền biết mình đã đoán đúng, chẳng qua y chỉ thử hỏi một chút, không nghĩ tới thật là như vậy, hai mắt híp lại nói:

  - Sơn chủ nói về Miêu Nghị những gì?

  Sắc mặt Diêm Tu hơi trầm xuống:

  - Công Tôn động chủ, không nên làm quá đáng, chuyện của sơn chủ là ngươi có thể hỏi thăm sao?

  Thấy tình huống bên này có vẻ khác thường, Nguyên Phương cùng Lại Vũ Hàm nhanh chóng lắc mình tới, đứng hai bên Diêm Tu, Nguyên Phương lạnh lùng hỏi:

  - Động chủ, có chuyện gì?

  Công Tôn Vũ không thèm nhìn Nguyên Phương, chỉ nhìn chằm chằm Diêm Tu lạnh lùng nói:

  - Diêm Tu, lão biết rõ ràng mình có bao nhiêu cân lượng, Đông Lai động còn chưa tới phiên lão làm chủ, gọi lão một tiếng Diêm động chủ, lão cho mình là động chủ thật sao?

  - Công Tôn động chủ, chuyện của Đông Lai động còn chưa tới phiên ngươi quản! Nguyên Phương trầm giọng quát.

  - Ủa, đây là người của Lam Ngọc môn ư?

  Có người lên tiếng chế giễu, một nam một nữ lắc mình tới, đứng ở sau lưng Công Tôn Vũ, vừa nhìn trang phục cũng biết là người của Kiếm Ly cung và Ngọc Nữ cung. Hôm nay Trường Thanh động của Công Tôn Vũ cũng coi như đầy đủ thành viên, thủ hạ phần nhiều là đệ tử của ba đại môn phái.

  Chỉ thấy đệ tử Kiếm Ly cung chỉ mũi Nguyên Phương cười lạnh nói:

  - Hai vị động chủ nói chuyện, lúc nào đến phiên lão nói chen vào? Nếu như muốn chơi, Kiếm Ly cung ta chơi với Lam Ngọc môn lão một chút.

  Công Tôn Vũ khẽ mỉm cười, chỉ sợ Lam Ngọc môn còn không có lá gan đi chọc Kiếm Ly cung.

  Nguyên Phương và Lại Vũ Hàm có thể nói là vô cùng uất ức, Lam Ngọc môn không chọc nổi Kiếm Ly cung và Ngọc Nữ cung, nhưng hai người trước mắt lại dám càn rỡ trước mặt hai tu sĩ Thanh Liên bọn họ, quả thật là chán sống.

  Hai người đang muốn phát tác, nhưng Diêm Tu không muốn gây chuyện ở địa phương này, trầm giọng nói:

  - Không cần để ý tới bọn họ, chúng ta đi.

  Ai ngờ Công Tôn Vũ lại đưa tay cản lại:

  - Thủ hạ của lão không biết lớn nhỏ, lại dám gầm thét với bản động chủ, trước hết để cho thủ hạ lão nói lời xin lỗi rồi hãy đi cũng không muộn.

  - Công Tôn Vũ, không nên lấn hiếp người quá đáng!

  Diêm Tu nổi giận thật sự, cho dù là Bồ Tát đất cũng phải có mấy phần hỏa tính.

  - Động chủ.

  Lại Vũ Hàm bên cạnh chợt xen vào, ngăn Diêm Tu đừng nóng vội, sau đó nhìn Công Tôn Vũ chắp tay nói:

  - Chúng ta xin lỗi cũng không sao, Lại mỗ chỉ muốn hỏi Công Tôn động chủ một câu, hôm nay ngươi thật sự muốn Đông Lai động cúi đầu với mình sao?

  Câu cuối cùng có thể nói là trầm giọng quát.

  Công Tôn Vũ hơi biến sắc mặt, trong nháy mắt hoàn toàn tỉnh táo lại. Y cũng không biết tại sao mình lại không thể khống chế tình cảm của mình, mặc dù những người trước mặt dễ ăn hiếp, nhưng Đông Lai động còn có một tên điên chưa lộ diện không dễ trêu vào. Tên khốn kia chuyện gì cũng dám làm, nếu thật sự chọc cho hắn nổi giận, một khi đem binh tấn công Trường Thanh động, bằng thực lực Trường Thanh động không ngăn được.

  Tay y ngăn trước mặt Diêm Tu từ từ hạ xuống:

  - Bỏ đi, nể mặt Miêu huynh đệ, không tính toán với các ngươi.

  Dáng vẻ như Đại nhân không chấp tiểu nhân.

  Lại Vũ Hàm dùng sức ôm quyền nói:

  - Lại mỗ ghi nhớ cách đối xử của Công Tôn động chủ hôm nay, sau khi trở về nhất định sẽ chuyển cáo với Miêu mã thừa, hẳn Miêu mã thừa sẽ cảm tạ hảo ý của Đại nhân muôn vàn, cáo từ!

  Ý nói rất rõ ràng, chúng ta không dám động ngươi, nhưng Đông Lai động có người dám động ngươi!

  Môi Công Tôn Vũ giật giật vài cái, rõ ràng là đang nói y chỉ giỏi bắt nạt kẻ yếu, nhưng nhìn lại ba người đi xa, y cũng không dám giữ bọn họ lại nữa. Thậm chí lúc này y đang mơ hồ lo lắng một khi tên điên kia thật sự tìm tới cửa, lúc ấy không biết phải làm sao. Tuy rằng Công Tôn Vũ y là tâm phúc của Dương Khánh, nhưng Hùng Khiếu cũng là tâm phúc của Dương Khánh, suýt chút nữa Miêu Nghị đã làm thịt Hùng Khiếu.

  Chương trước Chương tiếp
   
 14. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 261-2: Vô tình gặp ở Ngọc Hồ (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Công Tôn Vũ mơ hồ có chút hối hận, dường như kể từ sau khi Miêu Nghị bị giáng xuống làm mã thừa, nghe nói hơn mười năm cũng chỉ gặp mặt Tần Vi Vi một lần, mình chưa làm rõ ràng tình huống, tại sao luôn luôn tỉnh táo lại đột nhiên mất khống chế như vậy..

  Đô thành Thìn lộ, Ngọc Đô phong, bọn Miêu Nghị bên trong biệt viện đều ra hết ngoài sân ngẩng đầu nhìn trời, mười mấy đạo lưu quang vù vù bay từ chân trời tới, nhanh chóng đáp xuống đỉnh Ngọc Đô phong.

  Hôm nay chính là ngày các lộ cung chủ chạy tới đô thành nộp lên thu hoạch hàng năm, các lộ cung chủ dẫn theo các lộ động chủ dưới quyền hộ tống chạy tới. Tình cảnh hoành tráng phi hành trên không mà đến có thể nói vô cùng náo nhiệt, tu vi thấp nhất cũng là cao thủ cảnh giới Hồng Liên.

  Hôm nay cũng là Tết, toàn bộ đô thành đều giăng đèn kết hoa, không trung lại có mười mấy đạo lưu quang từ một hướng khác bay tới, khiến cho dân chúng cùng các tu sĩ trong thành ngẩng đầu ngắm nhìn xôn xao kinh ngạc.

  Ngay cả bọn Miêu Nghị ở trên núi cũng có thể mơ hồ nghe được động tĩnh dưới chân núi, thế nhưng tu vi bọn họ không đủ, tốc độ ngự không phi hành của người ta lại nhanh, không thể nào thấy được dung mạo của cung chủ điện chủ thế nào.

  Bọn Miêu Nghị ngửa đầu ngắm nhìn cũng bùi ngùi cảm khái không dứt, không biết đến lúc nào tu vi mình mới có thể đạt tới cảnh giới tung hoành thiên địa này.

  Dường như La Song Phi không chút hứng thú ngắm nhìn cao thủ bay tới bay lui, đi đi lại lại trong vườn hoa, chợt hái một đóa hoa cắm lên tóc mai của mình, tay còn cầm gương ngắm nghía. Sắc mặt y tỏ vẻ đắc ý, còn khẽ nhếch môi cười, khoe cả hàm răng vàng khè, vô cùng hợp với nốt ruồi đen có lông dài trên má. Dung mạo y như vậy còn cắm hoa lên, nhìn vào quả thật vô cùng ghê tởm, thế nhưng dáng vẻ y lại đắc chí như vậy, khiến cho tất cả mọi người thỉnh thoảng nhìn qua phải rùng mình một trận, hận không thể đá cho y vài cước.

  Sau khi màn đêm buông xuống, toàn bộ đô thành chìm trong ánh đèn rực rỡ hoa lệ, khắp nơi có tiếng pháo, khắp nơi có pháo hoa sáng rực bay lên không, cảnh tượng mười phần náo nhiệt mà xinh đẹp.

  Xuống Ngọc Đô phong bọn Miêu Nghị nghe nồng nặc mùi khói pháo, đi vào đường cái hòa vào trong dòng người đông đúc, cảm nhận niềm vui của hồng trần cuồn cuộn.

  Mọi người muốn đi Ngọc Hồ náo nhiệt nhất tối nay ngắm cảnh, thế nhưng hôm nay mọi người chen chú đổ ra đường quá nhiều, cho nên dứt khoát thuê một chiếc thuyền hoa treo đèn lồng đủ các màu sắc ở bờ sông, ngồi thuyền thưởng thức bánh ngọt và trà, thuận dòng tiến về phía trước. Thế nhưng hôm nay trên sông cũng có rất nhiều thuyền lui tới, khiến cho mặt sông trông có vẻ chật chội.

  Hai bờ sông náo nhiệt vô cùng, đèn rực rỡ hoa lệ, La Song Phi nhìn không chớp mắt, đứng ngồi không yên, tay nắm chặt, miệng nhai bánh chạy tới chạy lui trên boong thuyền. Thấy thuyền hoa chở đầy các cô nương oanh oanh yến yến chạy ngang qua, lập tức nuốt chửng bánh trong miệng, ra sức huýt sáo trêu đùa các cô nương, lộ vẻ hớn hở giơ tay vẫy liên hồi.

  Các cô nương trên thuyền vẫy vẫy khăn lụa kêu gọi:

  - Mời công tử lên!

  - Được được, lát nữa sẽ tới!

  La Song Phi nháy nhó không ngừng, tỏ ra vô cùng vui vẻ.

  Bọn Miêu Nghị thấy tình cảnh này chỉ có thể lắc lắc đầu, không hiểu tại sao trong đám tu sĩ xuất hiện một kẻ kỳ quặc như vậy.

  Cảnh náo nhiệt như vậy khiến cho Miêu Nghị tựa mạn thuyền ngắm nhìn cũng không khỏi không khen một tiếng:

  - Thật là phồn hoa vô cùng.

  Thuyền thuận dòng sông tiến vào Ngọc Hồ, mặt sông đột nhiên trở nên rộng rãi vô cùng, trên mặt hồ không biết có bao nhiêu thuyền hoa lớn nhỏ khắp gần xa, soi bóng xuống mặt hồ giống như bầu trời đầy sao, đua nhau khoe sáng với vầng trăng trên cao, khiến cho người ta cảm thấy tâm thần sảng khoái.

  Thuyền hoa thỉnh thoảng chạy lướt ngang qua vang lên tiếng đàn sáo, oanh ca yến vũ không ngừng. Đó là thuyền lớn thanh lâu hay dùng, còn lớn hơn cả loại thuyền dùng chở khách mà bọn Miêu Nghị đang ngồi.

  Theo Lâm Bình Bình nói, vị trí cuộc tranh tài hoa khôi kỹ nữ được tổ chức ở trung tâm của Ngọc Hồ. Sẽ có một chiếc lâu thuyền rất lớn neo ở đó, hiện tại còn cách nơi ấy cũng không xa.

  Một chiếc thuyền hoa cỡ trung lớn gấp mấy lần thuyền bọn Miêu Nghị đang ngồi từ phía trước chạy tới. Lụa trắng che phủ bốn bề bay phất phới theo gió đêm, bên trong thấp thoáng thấy một chiếc giường rất lớn, có một nam tử đầu cài trâm xanh, thân mặc trường sam bằng vải đang ngồi xếp bằng trên đó.

  Ú.. ú.. ú..

  Một nữ tử vóc người hấp dẫn đang ngồi tựa vào đùi y, một ống tiêu vàng loang lổ bạc đặt trên môi nàng, ngón tay bấm các lỗ tiêu thoăn thoắt. Tiếng tiêu du dương lộ ra vẻ chơi vơi tang thương, khiến cho tâm thần người nghe lâng lâng ngây ngất, hoàn toàn khác với tiếng oanh ca yến vũ trên những chiếc thuyền hoa khác.

  Nữ tử nhắm mắt thổi tiêu có làn da trắng như tuyết, đôi ngực tròn căng để lộ ra gần nửa, mặc trường quần màu vàng sáng, dài phủ xuống đất một đoạn, được xẻ tà tới ngang hông, thấp thoáng lộ ra đôi chân thon thả dài như ngọc khiến cho người ta cảm thấy trào máu mũi. Tóc xanh nàng xõa dài như thác đổ, dáng vẻ chuyên chú thổi tiêu vô cùng xinh đẹp làm nam tử kia ngây người ra nhìn ngắm hết sức say mê.

  Nam tử đưa tay vào trong bát vàng đặt bên cạnh lấy một miếng băng ra, nhẹ nhàng xoa lên bộ ngực trắng như tuyết của nữ tử, để lại vết nước, nữ tử đang nhắm mắt thổi tiêu khẽ nhếch môi cười. Bị tiếng tiêu không linh uyển chuyển kia hấp dẫn, bọn Miêu Nghị không nhịn được nhìn chăm chú. Trong lúc lụa trắng che phủ bốn bề bị gió thổi tung, vừa nhìn thấy mặt nam tử kia, Miêu Nghị không nhịn được sửng sốt, Tiếu Ất Chủ!

  Nam nhân đang ôm ấp nữ tử quyến rũ trên thuyền kia lại là vị Đại ca kết bái Tiếu Ất Chủ của hắn, nhưng vì sao lại xuất hiện ở chỗ này? Miêu Nghị còn cho là mình nhìn lầm rồi, lập tức lắc mình đến mũi thuyền kêu một tiếng:

  - Tiếu Đại ca!

  Bên trong thuyền bọn La Song Phi kinh ngạc, hắn còn có người quen ở đây sao?

  Hai chiếc thuyền cơ hồ đã lướt qua nhau, Tiếu Ất Chủ nghe được thanh âm quen thuộc, theo bản năng quay đầu lại liếc nhìn, thấy Miêu Nghị đứng thẳng ở mũi thuyền, không nhịn được môi giật giật vài cái, lại nhanh chóng quay đầu làm như không nhìn thấy.

  Vị Tiếu Ất Chủ này dĩ nhiên là điện chủ Trấn Ất điện Hoắc Lăng Tiêu, y có chút buồn bực, tại sao lại gặp tiểu tử này ở chỗ này, một mã thừa Đông Lai động chạy loạn khắp nơi làm gì?

  Y quay đầu lại như vậy làm cho Miêu Nghị nhìn thấy rõ ràng đúng là y.

  Tiếng tiêu du dương chợt ngừng lại, nữ nhân tựa vào đùi Hoắc Lăng Tiêu khẽ hé mắt ra nhìn, lạnh nhạt hỏi:

  - Nếu đã là người quen, vì sao không chào hỏi?

  Trong giọng nói uể oải của nàng toát ra vẻ không cho phép nghi ngờ, vừa nói xong, tiếng tiêu lại dìu dặt vang lên.

  Hoắc Lăng Tiêu hơi kinh hãi, không nghĩ tới một chút dị động liền bị nàng phát giác ra đầu mối, cười nói:

  - Có lẽ là nhận lầm người.

  Nữ tử nhắm mắt thổi tiêu tiếp tục chìm đắm trong tiếng tiêu của mình, dường như không để ý tới chuyện gì khác.

  Chương trước Chương tiếp
   
 15. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 262-1: Đại gia trọng thưởng (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Tiếu Đại ca!

  Miêu Nghị kêu thêm một tiếng nữa.

  Hoắc Lăng Tiêu vốn định truyền âm cho Miêu Nghị, bảo hắn không nên tới, thế nhưng lại sợ lúc truyền âm pháp lực dao động sẽ không tránh khỏi nữ nhân kia phát giác, chỉ có thể cầu may.

  Ai ngờ Miêu Nghị lại không nể mặt chút nào, lại lăng ba phi độ mà tới, lắc mình rơi ở trên thuyền, làm Hoắc Lăng Tiêu cũng không biết nói gì.

  Bên ngoài màn trướng lụa, hai tên nam tử tuấn tú lắc mình xuất hiện, giơ tay ngăn cản Miêu Nghị, không để cho hắn tự tiện xông vào.

  - Là ai?

  - Tìm Đại ca ta.

  Miêu Nghị chỉ chỉ thân ảnh phía sau màn lụa trắng.

  Chiếc thuyền của bọn Miêu Nghị đã quay đầu lại đuổi theo, Miêu Nghị bảo những người khác ở lại chờ trên thuyền, La Song Phi không nhịn được phi thân tới rơi xuống bên cạnh Miêu Nghị, nhìn dáo dác vào bên trong khoang.

  Tiếng tiêu ngừng lại, nữ tử tựa vào đùi Hoắc Lăng Tiêu từ từ mở mắt, nói:

  - Lui ra!

  Hai tên nam tử ngăn Miêu Nghị lại lập tức ứng tiếng lui ra sau tấm bình phong, bên trong còn có một đám nghệ nhân trình diễn nhạc cụ.

  Miêu Nghị tiến lên phất tay vén lên lụa trắng rũ xuống, đang muốn đi vào khoang, nhưng nhìn thấy nữ tử trên giường cũng không khỏi ngẩn ra.

  Nữ nhân kia vừa lúc đứng lên từ trên người Hoắc Lăng Tiêu, mái tóc dài như thác đổ rời khỏi đùi y. Đôi môi đỏ mọng, ánh mắt sáng ngời mà quyến rũ, mặt ngọc xinh đẹp toát ra một cỗ khí chất cao cao tại thượng, bộ ngực căng tròn lộ ra một nửa. Đôi chân dài thon thả đặt xuống đất lộ ra ngoài, khiến cho người ta nhìn thấy mặt đỏ tới mang tai, mới phát hiện tà quần xẻ sâu tới tận chỗ thần bí nhất.

  Dáng người thon thả yểu điệu bước xuống đất kéo trường quần từ từ tiến lên mấy bước, mái tóc dài buông xõa tự nhiên tung bay theo gió nhẹ, khóe miệng khẽ nở một nụ cười quyến rũ mà lười biếng với Miêu Nghị còn đang ngây người ra đó, đưa tay mời hắn vào.

  Nữ nhân này không phải là mỹ nữ tuyệt sắc, bàn về dung mạo so ra kém Hồng Trần Tiên Tử, nhưng khí chất đặc biệt lại hợp với phong cách ăn mặc thiếu thuần phong mỹ tục của nàng, khiến cho Miêu Nghị phải ngây dại trong nháy mắt.

  La Song Phi nhìn nữ nhân kia, sau đó nhìn lại Miêu Nghị khẽ bĩu môi, lộ vẻ châm chọc. Bất quá sợ Miêu Nghị đuổi đi, y không dám lên tiếng nói gì.

  Hoắc Lăng Tiêu khẽ cau mày cũng bước xuống giường, Miêu Nghị lúc này đã phục hồi tinh thần lại vội vàng đi vào, nhìn y chắp tay chào:

  - Đại ca, không ngờ rằng lại gặp huynh ở chỗ này.

  - Vì sao đệ lại tới đây?

  Hoắc Lăng Tiêu cau mày hỏi.

  - Vừa lúc có một số việc tới đây, vị này là?

  Miêu Nghị nhìn về phía nữ nhân kia có vẻ không xác định, theo hắn nghĩ không phải là Tiếu Ất Chủ đang đeo đuổi Mạnh Lan sao, nhưng mới vừa rồi rõ ràng thấy nữ nhân này nằm ở trên đùi Tiếu Ất Chủ, nếu quan hệ thông thường sao lại có cử động như vậy..

  Dường như Hoắc Lăng Tiêu có vẻ không biết nên giới thiệu nữ nhân này với Miêu Nghị thế nào.

  Vẫn là nữ nhân kia chủ động cười nói:

  - Gọi ta Tiếu Tiếu là được.

  Thanh âm nàng rất dễ nghe, vận vị thành thục lộ ra vẻ quyến rũ và lười biếng, trong suốt uyển chuyển mơ hồ còn có vẻ uy nghiêm, tất cả pha lẫn vào nhau hết sức động lòng người.

  Nữ tử tự xưng Tiếu Tiếu khẽ xoay eo thon, kéo vạt trường quần đi tới chiếc bàn thấp gần đó, trên bàn bày đầy thức ăn ngon và trái cây đủ các màu sắc, nàng đưa tay mỉm cười nói:

  - Sao không ngồi xuống nói chuyện?

  Miêu Nghị nhìn về phía Hoắc Lăng Tiêu, phát hiện dường như y có vẻ không vui vì sự xuất hiện của mình.

  Bất quá nữ nhân kia đã lên tiếng, dù Hoắc Lăng Tiêu không vui tới mức nào cũng phải chiều theo ý nàng, giơ tay ra mời:

  - Mời hiền đệ ngồi.

  Nói là mời ngồi, thật ra thì nơi này không có ghế, chỉ là ngồi trên chiếu, nữ nhân kia vén vạt trường quần ngồi xuống trước nhất.

  Miêu Nghị ngồi xuống mới phát hiện bên cạnh mình xuất hiện thêm một kẻ không nên xuất hiện, La Song Phi không được mời cũng tự ngồi xuống, tức thì trầm giọng quát:

  - Ngươi tới đây làm gì, trở về đi!

  - Ta tới bảo vệ Đại nhân.

  La Song Phi chu môi nói.

  Ánh mắt y thỉnh thoảng liếc về phía bộ ngực chợt ẩn chợt hiện trắng như tuyết của Tiếu Tiếu, có vẻ không thuận mắt.

  Bảo vệ cũng không bảo ngươi ngồi xuống bên bàn, có thủ hạ nào như ngươi không.. Miêu Nghị trầm giọng nói:

  - Đại ca ta ở chỗ này, không cần ngươi bảo vệ, trở về!

  - Chủ nhân cũng không đuổi ta đi, ngươi gấp cái gì?

  La Song Phi tỏ vẻ nhất quyết không đi, còn mặt dày mày dạn nhìn Tiếu Tiếu và Hoắc Lăng Tiêu hỏi:

  - Các ngươi sẽ không đuổi ta đi chứ?

  Hoắc Lăng Tiêu không nhúc nhích, ngược lại Tiếu Tiếu quan sát La Song Phi từ trên xuống dưới một lượt, bất ngờ di chuyển thân thể mềm mại tựa vào bên cạnh La Song Phi, ghé đầu tựa vào vai y, sắc mặt tỏ ra hứng thú. Nàng còn nhìn chằm chằm thẳng vào mắt La Song Phi, ngón tay ngọc nhẹ nhàng mơn trớn bộ râu quai nón dài dưới cằm y, nói đùa: - Người tới là khách, nào có đạo lý đuổi đi, huống chi còn là khách quý khó gặp.

  Miêu Nghị trợn mắt há mồm, phát hiện vị Tiếu Tiếu này thật đúng là cực kỳ phóng đãng, không ngờ rằng chủ động đưa lên tận cửa như vậy. La Song Phi vốn là một tên sắc lang, nàng không sợ hay sao..

  Hắn vội vàng nhìn về phía Hoắc Lăng Tiêu, quả nhiên phát hiện sắc mặt Đại ca trầm xuống.

  La Song Phi nhìn Miêu Nghị cười hắc hắc, như muốn tỏ vẻ đại gia đây có mị lực rất lớn. Nếu không phải là trước đó nhìn thấy Tiếu Tiếu nằm ở trên đùi vị Đại ca kia của Miêu Nghị, suýt chút nữa y đã đưa tay ra choàng lấy eo Tiếu Tiếu, bất quá thấy Miêu Nghị trừng mắt nhìn mình bèn vội vàng rụt tay về.

  Tiếu Tiếu quay đầu lại nhìn về phía Hoắc Lăng Tiêu:

  - Vì sao ta lại không biết ngươi còn có một đệ đệ?

  Hoắc Lăng Tiêu tằng hắng một cái, không biết nên giải thích thế nào, thật may là Miêu Nghị chủ động nói:

  - Tại hạ Miêu Nghị, động chủ Đông Lai động, là huynh đệ kết nghĩa với Tiếu Đại ca.

  - Tiếu Đại ca? Huynh đệ kết nghĩa?

  Tiếu Tiếu ngẩn ra.

  Hoắc Lăng Tiêu còn chưa muốn cho Miêu Nghị biết thân phận mình, vội vàng âm thầm truyền âm giải thích một phen với nàng, kể lại một lượt chuyện mình muốn đùa vui rốt cục bị cưỡng ép kết bái. Nhất thời chọc cho Tiếu Tiếu cười khanh khách, mắng thẳng trước mặt mọi người:

  - Ngươi hư hỏng thật!

  Rốt cục giải thích xong, Hoắc Lăng Tiêu cũng thở phào một cái, hỏi Miêu Nghị:

  - Động chủ Đông Lai động.. không phải là ngươi đã bị Dương Khánh cách chức làm mã thừa rồi sao? Chẳng lẽ Dương Khánh lại để cho ngươi làm động chủ trở lại như trước?

  Miêu Nghị không biết nói gì, vì sao lại vạch trần bí mật của ta như vậy.. hắn lúng túng đáp:

  - Trước mắt vẫn còn là mã thừa.

  Mắt La Song Phi vốn đã lớn, lúc này trừng còn lớn hơn:

  - Ngươi là mã thừa ư, ngươi chỉ là một tên mã thừa cũng dám chiêu mộ ta?

  - Đông Lai động chỉ có lời nói của ta mới có trọng lượng..

  Miêu Nghị sờ sờ mũi.

  - Hừ, mã thừa chính là mã thừa, giả bộ động chủ làm gì chứ?

  La Song Phi phất tay tỏ vẻ khinh thường, lập tức không coi Miêu Nghị ra gì nữa, chút câu nệ cuối cùng hoàn toàn biến mất, đưa tay ra bứt một trái nho trên bàn.
   
 16. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 262-2: Đại gia trọng thưởng (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc La Song Phi chuẩn bị ném trái nho vào miệng mình chợt sững lại, quay đầu lại nhìn cánh tay ngọc đang choàng trên vai mình, mới cười hì hì đưa trái nho lên miệng Tiếu Tiếu.

  Đôi môi đỏ mọng của Tiếu Tiếu hé ra, lệ ra hàm răng như bạc vụn cắn trái nho nuốt vào miệng, còn đưa ra đầu lưỡi đỏ tươi liếm liếm đầu ngón tay La Song Phi.

  Miêu Nghị cùng Hoắc Lăng Tiêu đồng thời cơ mặt giật giật, La Song Phi lại cười giống như hồ ly trộm gà, đưa tay ra lấy một chùm nho, ngắt từng trái một ném vào miệng vô cùng thích chí, thỉnh thoảng lại đút một trái vào miệng Tiếu Tiếu.

  - Tiếu Tiếu cùng Đại ca là?

  Miêu Nghị nhìn Hoắc Lăng Tiêu thỉnh giáo. Hắn có hơi không hiểu quan hệ giữa Hoắc Lăng Tiêu cùng Tiếu Tiếu, nếu thật là nữ nhân của Hoắc Lăng Tiêu, vì sao lại thân mật với La Song Phi trước mặt mọi người như vậy?

  - Như vậy cũng không biết sao?

  La Song Phi vừa nhai vừa trừng hắn một cái, sau đó mạnh dạn ôm lấy eo thon của Tiếu Tiếu, cười hắc hắc hỏi:

  - Tiếu Tiếu là nghệ danh của nàng phải không?

  Tiếu Tiếu dựa vào người y, hài hước nói:

  - Theo ngươi thì sao?

  - Ha ha, ta cũng biết rồi.

  La Song Phi chậc chậc thành tiếng nói:

  - Không hổ là đô thành Thìn lộ, cô nương xinh đẹp trong chốn lầu Tần gác Sở như vậy vô cùng hiếm thấy. Chẳng hay náo thân ở nhà nào, hôm nào ta sẽ tới ủng hộ?

  Tiếu Tiếu lắc đầu trêu đùa:

  - Không nói cho ngươi biết.

  Hoắc Lăng Tiêu ho khan một trận, bưng chén rượu lên uống một hơi cạn sạch.

  Miêu Nghị cũng lộ vẻ bừng tỉnh ngộ, thì ra nữ tử Tiếu Tiếu này là kỹ nữ chốn thanh lâu.

  Ai ngờ La Song Phi kéo Tiếu Tiếu tới ôm một cái, vật nàng ngã xuống trên đùi mình, nâng cằm nàng lên hỏi:

  - Đại gia chính là hào khách, thưởng vàng là chuyện thường, bỏ lỡ chẳng phải đáng tiếc lắm sao?

  Tiếu Tiếu a một tiếng:

  - Vậy sao?

  - Đi! La Song Phi đẩy Tiếu Tiếu đứng lên:

  - Đi múa một bài, hát một khúc cho đại gia thưởng thức, đại gia sẽ có trọng thưởng.

  - Ha ha!

  Tiếu Tiếu khom lưng vỗ án, sau đó ngửa mặt cười dài, cười nghiêng cười ngửa, lại cúi đầu lắc đầu, mái tóc dài như thác đổ xõa xuống bờ vai.

  - Sao hả, sợ đại gia không trả nổi hay sao?

  La Song Phi giả vờ cả giận nói.

  Tiếu Tiếu khoát tay áo một cái, uốn người đứng lên, kéo vạt quần đi tới giữa thyền. Dáng người phô bày đường cong tuyệt mỹ không bút nào tả xiết, ánh mắt mê ly nhìn ra màn đêm sáng ánh đèn bên ngoài màn lụa trắng bay phất phơ.

  Phía sau tấm bình phong trên thuyền thình lình vang lên tiếng nhạc réo rắt du dương, sau đó là một tràng tiếng tiêu u uất nỉ non chậm rãi vang lên. Tiếu Tiếu đã bắt đầu có động tác, hai tay giơ lên cao, eo ngửa về phía sau, chậm rãi xoay tròn, trường quần cũng bay lên phất phơ theo nàng xoay người.

  Tay của Hoắc Lăng Tiêu bưng chén rượu cứng đờ, trợn mắt há mồm, tựa hồ không nghĩ tới Tiếu Tiếu thật sự ca múa.

  Dáng múa của nàng có thể nói là vô cùng ưu mỹ, nhất là mỗi khi xoay tròn, quần bay phấp phới để lộ đôi chân trần trắng nõn, khiến cho Miêu Nghị nhìn không chớp mắt.

  - Hay!

  La Song Phi cũng lớn tiếng vỗ tay khen hay, thuận tay ném một nắm kim tinh lên bàn, thật sự là có thưởng.

  Khi tiếng đàn trở nên biến ảo xa xăm, vũ khúc của Tiếu Tiếu cũng trở nên mê ly huyền ảo như tiên. Trong lúc nàng múa phất tay áo, gió thổi mái tóc dài rối bời, ánh mắt mê ly chậm rãi nhìn về phía ống tay áo đã tuột xuống tới tận đầu vai, để lộ hai cánh tay trắng nõn như ngó sen, môi đỏ mọng khẽ mở, tiếng hát mờ ảo.

  Thời gian không hề quay lại nữa, không hề quay lại nữa..

  Hồng nhan sẽ không già, sẽ không già..

  Tiêu dao ở hồng trần, ở hồng trần..

  Kẻ theo đuổi giấc mơ tận chân trời góc biển..

  Khúc nhạc tuyệt vời hoành tráng, tiếng hát lại trong trẻo thánh thót, hay tới cực điểm, khiến cho tâm thần người nghe hoảng hốt, tiếng hát uyển chuyển toát ra vẻ tang thương thấm vào tận tâm can. Khiến cho ba người đang ngồi nghe ngây người không nhúc nhích, đưa mắt nhìn chằm chằm thân hình tuyệt mỹ kia đang ca múa, nhìn chằm chằm tứ chi như ngọc thỉnh thoảng lộ ra dưới lớp trường quần bay phất phới.

  Cảnh tượng này vô cùng tuyệt diệu, khiến cho người ta kềm lòng không được phải tập trung tinh thần say sưa quan sát, trong đầu loáng thoáng tựa hồ thấy một bóng người từng trải tang thương không biết về đâu, không biết là nam hay nữ, hoặc giả là mình.

  Khúc nhạc ngừng lại không biết lúc nào, Tiếu Tiếu đứng yên tại chỗ, đầu đầy tóc xanh và trường quần màu vàng sáng làm nổi bật nhau, ánh mắt mê ly quyến luyến không thôi quan sát màn đêm bên ngoài.

  Mọi người phục hồi tinh thần lại mới phát hiện đã hết một khúc hát, La Song Phi đứng lên lớn tiếng vỗ tay: - Hay, hay lắm, hát hay, múa cũng hay!

  Hoắc Lăng Tiêu cùng Miêu Nghị cũng kìm lòng không đặng đứng lên vỗ tay.

  Ánh mắt Miêu Nghị không rời khỏi thân hình tuyệt mỹ của Tiếu Tiếu, cất lời khen ngợi:

  - Hay thật, lần đầu tiên được xem ca múa động lòng người như vậy, không uổng công tới Ngọc Hồ này.

  Thiên nhi và Tuyết nhi cũng thường triển lộ tài ca múa cho hắn thưởng thức, nhưng hắn không thể không thừa nhận, hai nàng không cùng đẳng cấp với Tiếu Tiếu. Khoan nói những thứ khác, chỉ riêng tài ca múa Thiên nhi và Tuyết nhi đã không thể nào so sánh được.

  Tiếng vỗ tay của Hoắc Lăng Tiêu hơi nhỏ một chút.

  Tiếu Tiếu nghe tiếng quay đầu lại nhìn ba người với dáng vẻ vân đạm phong khinh, khẽ cười ngọt ngào một tiếng, toát ra phong vận vô cùng.

  - Thưởng!

  Miêu Nghị ném ra mấy nắm kim tinh lớn loảng xoảng trên bàn.

  Nhưng vào lúc này, bên ngoài đột nhiên có người kêu to:

  - Dừng thuyền, dừng lại!

  Mấy người nghiêng đầu nhìn ra, chiếc thuyền mà bọn Miêu Nghị thuê đang chạy song song bên cạnh, bọn Điền Thanh Phong trên thuyền cũng có thể nói là được hưởng lây diễm phúc xem Tiếu Tiếu ca múa.

  Ai ngờ một chiếc khoái thuyền treo đèn lồng chữ Đốc chạy nhanh tới chặn đường, mấy tên tu sĩ đeo lệnh bài chữ Đốc ngang hông đứng ở đầu thuyền, bên cạnh có một tên tu sĩ nơm nớp lo sợ không đeo lệnh bài đột nhiên chỉ về phía Lâm Bình Bình đứng lẫn trong đám Điền Thanh Phong:

  - Chính là ả, chính là bọn họ.

  Tu sĩ Đô Đốc phủ trên mũi thuyền lập tức lệnh cho Điền Thanh Phong dừng thuyền lại.

  Bọn Điền Thanh Phong thấy người của Đô Đốc phủ, có thể nói là có tật giật mình vô cùng kinh hãi. Nếu bọn họ nhớ không lầm, tên tu sĩ nơm nớp lo sợ bên cạnh đám tu sĩ Đô Đốc phủ kia chính là một tên tán tu từng bị Lâm Bình Bình đuổi đi trên Phương Thốn đảo ngày trước.

  Sau khi quát dừng cả hai chiếc thuyền lớn nhỏ đang chạy song song, năm tên tu sĩ Đô Đốc phủ dẫn theo tên tán tu kia bay qua rơi vào mũi thuyền Điền Thanh Phong, một tên hán tử cầm đầu quét nhìn mọi người một lượt, hỏi tán tu bên cạnh:

  - Có xác nhận là bọn họ không?

  Tán tu kia gật đầu một cái, vừa nhìn thấy Miêu Nghị và La Song Phi trên thuyền lớn lập tức đưa tay chỉ:

  - Còn có hai người bọn họ nữa.

  Ngày đó ở trên Phương Thốn đảo, Miêu Nghị đi đầu, mà dung mạo La Song Phi cũng khá kỳ dị, rất dễ dàng khiến cho người ta nhìn qua lập tức có ấn tượng rất sâu, nhận ra ngay tức khắc.

  Chương trước Chương tiếp
   
 17. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 263-1: Không hỏi thị phi (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hán tử cầm đầu vung tay lên:

  - Bắt đi cả người lẫn thuyền!

  Sau lưng lập tức có hai người lấy vũ khí ra, nhảy lên trên thuyền lớn, định áp giải thuyền đi.

  Bên trong thuyền Tiếu Tiếu uốn người, tay áo dường như tùy ý vung lên, kéo trường quần đi về phía giường. Không ai cảm giác được chút dao động pháp lực nào, nhưng hai tên tu sĩ lên thuyền vừa định vén màn lụa trắng ra thình lình đồng thanh hét thảm.

  Hai dải lụa trắng mềm mại nháy mắt bay tới nhanh như điện chớp, trở nên cứng như sắt thép quất mạnh vào thân thể hai tên tu sĩ. Bọn họ không phản ứng kịp, bị đánh bay ra sau mấy chục thước.

  Giữa không trung thân thể hai người nổ tung thành hai làn sương máu, hóa thành mảnh vụn rơi lả tả xuống mặt hồ.

  Miêu Nghị đang cảm thấy lần này phiền phức lập tức sửng sốt, nhìn hai dải lụa phất phơ theo gió mà ngây ngẩn cả người.

  Cảnh tượng này nhất thời chấn nhiếp tất cả mọi người trên hai thuyền. Không ngờ rằng tu vi thật là cường hãn, đánh hai tên tu sĩ thành thịt vụn trong chớp mắt.

  Mọi người ngắm nhìn bốn phía, lại không thể phát hiện là ai ra tay. Duy chỉ có Hoắc Lăng Tiêu lặng lẽ liếc nhìn Tiếu Tiếu đang chậm rãi giũ vạt trường quần nằm lên giường.

  Mấy tên tu sĩ Đô Đốc phủ còn lại có thể nói là sợ hết hồn hết vía, biết gặp phải cao thủ, không được người ta cho phép chúng cũng không dám leo lên thuyền lớn nữa.

  - Các ngươi là ai, dám tự tiện sát hại người của Đô Đốc phủ ở đô thành, có biết hậu quả hay không?

  Người cầm đầu quát lên.

  Hoắc Lăng Tiêu cất bước đi tới, tiện tay vén màn lụa trắng bước ra. Bọn người Đô Đốc phủ bị dọa sợ đến nhất tề lui về phía sau một bước, còn tưởng rằng mới vừa rồi là y ra tay.

  Hoắc Lăng Tiêu cau mày hỏi:

  - Vì sao vô cớ cản thuyền của chúng ta?

  Người cầm đầu chỉ chỉ bọn Miêu Nghị:

  - Mấy ngày trước, Đô Đốc phủ có ba người bị giết ở Phương Thốn đảo, những người này là nghi phạm, phải dẫn đi tra hỏi! - Giết người của Đô Đốc phủ?

  Hoắc Lăng Tiêu quay đầu lại liếc nhìn Miêu Nghị, nghĩ thầm tiểu tử này không tới nỗi to gan như vậy chứ.. Quay đầu lại hỏi nữa:

  - Có chứng cớ gì không?

  Người cầm đầu trầm giọng nói:

  - Người xuất hiện trên đảo vào hôm đó chính là người khả nghi. Những người này đã bị bắt về Đô Đốc phủ tra xét gần hết, có người nhìn thấy đám người này cũng từng xuất hiện trên đảo vào hôm đó, cho nên các ngươi nhất định phải đi theo chúng ta. Đây là pháp chỉ Đô Đốc phủ, chẳng lẽ các ngươi muốn đối kháng với Đô Đốc phủ sao, còn không bó tay chịu trói?

  Y không có can đảm xuất thủ, chỉ có thể mang Đô Đốc phủ ra dọa người.

  Miêu Nghị đang cảm thấy kỳ quái, hôm đó mình giết người cũng không ai nhìn thấy kia mà.. Đột nhiên ánh mắt hắn lóe lên, biết vấn đề ở chỗ nào rồi, hẳn là do còn sót mấy vũng máu dưới đất quên không xóa đi. Bằng không sẽ không xuất hiện tình huống không có chứng cớ lại bắt đi tất cả những người từng xuất hiện trên đảo vào hôm đó về tra hỏi, nếu như có chứng cớ vậy đã động thủ thẳng tay rồi.

  Miêu Nghị không khỏi kinh hãi về năng lực Đô Đốc phủ thao túng đô thành trong tay, lại có thể tìm được tất cả những người từng xuất hiện trên đảo nhanh chóng như vậy.

  Trên thực tế cũng đúng là như thế, khu vực và lộ tuyến mà Đô Đốc phủ tuần tra mỗi ngày đã được phân chia đâu vào đấy, đột nhiên hôm ấy có ba người không về, tự nhiên bọn họ phải tra tìm. Kết quả phát hiện ở lộ tuyến ba người Hình gia tuần tra có mấy vũng máu dưới đất, mà ba người biến mất không về lại cũng chính là ba người này, Đô Đốc phủ lập tức ý thức được có thể ba người đã xảy ra chuyện.

  Dám động thủ đối với người của Đô Đốc phủ ở đô thành, chuyện này không thể nào chấp nhận được. Đây quả thật là thách thức quyền uy chấp pháp của Đô Đốc phủ, thậm chí chuyện này kinh động tới phủ chủ Đô Đốc phủ Lan Hầu, Lan Hầu lập tức hạ mệnh lệnh:

  - Điều tra thật kỹ, thà rằng giết lầm còn hơn bỏ sót!

  Quản lý đô thành ngàn vạn dân số, ở địa bàn lớn như vậy có thể dọa được những tán tu kia không dám loạn động chút nào, từ đó có thể thấy được năng lực cai quản khống chế của Đô Đốc phủ đối với đô thành.

  Lan Hầu vừa mở miệng, Đô Đốc phủ lập tức triển khai tra xét lặng yên không tiếng động ở khắp thành, không hề ảnh hưởng chút nào đến cái Tết của dân chúng bình thường. Mà người đã từng xuất hiện qua trên đảo lập tức nhất nhất lọt lưới, có mấy tên tu sĩ đã lên đường rời đi cũng bị bắt lại giữa đường, người bị bắt lại khai ra những người khác mà mình từng gặp trên đảo.

  Hoắc Lăng Tiêu còn chưa tới nỗi ngu đến mức hỏi Miêu Nghị trước mặt mọi người có giết người của Đô Đốc phủ hay không. Nếu như Miêu Nghị bị bức phải thừa nhận trước mặt mọi người, vậy sẽ khiến cho điện chủ Trấn Ất điện là y không thể nào chịu nổi. Thủ hạ mình chạy đến đô thành giết người của Đô Đốc phủ, mình còn có mặt tại trường.. Khoan nói tới những chuyện khác, y cũng không biết nên để mặc cho người của Đô Đốc phủ đem thủ hạ của mình đi ở trước mặt mình, hay là hạ thủ với tay sai của Đô Đốc phủ. Hoắc Lăng Tiêu cũng không chọc nổi Đô Đốc phủ.

  Y quay đầu nhìn về phía Tiếu Tiếu.

  Thân thể mềm mại của Tiếu Tiếu nằm nghiêng trên giường chợt cử động, nàng chống tay đỡ đầu mình lên, mắt vẫn nhắm nghiền cất giọng nói: - Không có chứng cớ cũng muốn dẫn chúng ta đi sao.. Trước khi ta còn chưa nổi giận lập tức cút ngay, nếu để chậm có muốn đi cũng đã muộn!

  Giọng nói của nàng hết sức dịu dàng, nhưng lại tràn đầy vẻ không cho phép nghi ngờ.

  Lời này vừa nói ra, bọn Miêu Nghị thất kinh, thình lình quay đầu lại nhìn về phía nữ nhân này, ai nấy tỏ ra hoang mang ngơ ngác.

  Tên cầm đầu tu sĩ Đô Đốc phủ cơ mặt giật giật, rõ ràng là người ta không coi Đô Đốc phủ ra gì. Y biết hôm nay đã gặp phải nhân vật lợi hại, không phải là mình có thể chọc nổi, không dám nói gì nhiều chỉ khoát tay hạ lệnh cho thủ hạ:

  - Đi!

  Bọn họ bỏ cả khoái thuyền của mình lại, đạp sóng cấp tốc rời đi.

  - Đại ca, nàng là?

  Miêu Nghị kinh nghi bất định nhìn nữ nhân nằm nghiêng giả vờ ngủ say hỏi.

  Nữ nhân có thể nói ra những lời này vào lúc này ở nơi đây, nếu như còn coi nàng là kỹ nữ thanh lâu tầm thường, vậy đó chính là kẻ ngu ngốc.

  Hoắc Lăng Tiêu không trả lời vấn đề này, ngược lại trầm giọng hỏi:

  - Miêu Nghị, đệ nói thật xem có giết người của Đô Đốc phủ ở đô thành không?

  - Không có!

  Miêu Nghị lên tiếng phủ nhận.

  Chuyện này đánh chết hắn cũng sẽ không thừa nhận, huống chi hắn tự nhận cũng không có nói láo, kẻ giết người không phải là hắn, là La Song Phi, hắn bất quá là hạ lệnh mà thôi.

  - Nơi đây không có người ngoài, hãy nói thật, không phải là đệ làm chứ?

  Hoắc Lăng Tiêu ép hỏi lần nữa.

  Y nhớ tới Miêu Nghị ở Trấn Ất điện cũng dám uy hiếp muốn giết y, hơn nữa ở Nam Tuyên phủ nhiều lần có hành động to gan lớn mật, loại người như Miêu Nghị thật sự có gan lớn đủ để làm những chuyện tày trời.

  Chương trước Chương tiếp
   
 18. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 263-2: Không hỏi thị phi (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Được rồi.

  Tiếu Tiếu nằm nghiêng ở trên giường giả vờ ngủ say chợt lên tiếng xen vào:

  - Giết thì giết, bọn họ đã không có chứng cớ, không có chứng cớ chính là không có giết. Dù sao Miêu Nghị cũng là huynh đệ kết nghĩa của ngươi, cần gì làm khó hắn bất cận nhân tình như thế.

  Nàng vừa mở miệng, Hoắc Lăng Tiêu lập tức im lặng ngậm miệng, biết cho dù xảy ra chuyện cũng sẽ có người đứng ra gánh vác.

  La Song Phi bên cạnh đang hí hoáy thu lại nắm kim tinh trên bàn lúc nãy ném ra thưởng cho Tiếu Tiếu. Y biết mình đã bị đùa giỡn, khen thưởng vừa rồi chỉ là trò cười, tự nhiên phải thu về.

  Dáng vẻ y lại không hề tỏ ra kinh ngạc hay sợ sệt, đúng là kỳ quái.

  Mặc dù Tiếu Tiếu nằm trên giường nhắm mắt lại, nhưng tựa hồ nhất cử nhất động trong thuyền cũng được nàng nắm trong lòng bàn tay, nhắm mắt hỏi:

  - Không phải là ngươi đã thưởng cho ta sao, vì sao lại thu về?

  - Nàng sao thể coi trọng chút tiền lẻ này, thưởng nàng là vũ nhục nàng, ta cũng không dám, dĩ nhiên phải thu về.

  La Song Phi thu hồi tiền thưởng từ từ tiến tới gần giường, ra vẻ tò mò hỏi:

  - Rốt cục nàng là ai?

  Tiếu Tiếu khẽ mỉm cười, đưa tay vỗ vỗ giường, ra hiệu cho y ngồi xuống.

  La Song Phi ghé mông vào ngồi xuống mép giường, Tiếu Tiếu chợt ghé đầu nằm lên đùi y, mắt vẫn nhắm nghiền như đang ngủ, đáp lại:

  - Ta là ai có quan trọng không, không phải là ngươi đã xem ta như kỹ nữ thanh lâu sao? Hôm nay trăng sáng cảnh đẹp, chớ nên bỏ lỡ, tối nay chỉ nói gió trăng, không hỏi thị phi.

  - Đây chính là nàng nói.

  La Song Phi thử thăm dò một câu. Tiếu Tiếu nhắm mắt gật đầu.

  Vì vậy tình hình làm người ta dựng đứng lông tóc hơn nữa hù dọa Miêu Nghị giật mình xuất hiện, La Song Phi giống như con thỏ nhỏ bị hoảng sợ, nhanh chóng xuất thủ sờ soạng trên nửa ngực Tiếu Tiếu đang để lộ ra ngoài. Thấy Tiếu Tiếu vẫn nhắm nghiền mắt không có phản ứng, ngược lại khóe miệng nhếch một nụ cười vui vẻ, tức thì lấy can đảm đặt tay hẳn lên trên ngực nàng. La Song Phi còn nhìn Miêu Nghị nháy nhó, dường như đang hỏi hắn có muốn tham gia hay không.

  Miêu Nghị toát mồ hôi, phát hiện tên La Song Phi kia quả thật là sắc đảm bao thiên, lớn tới mức bất chấp hết thảy. Hắn len lén nhìn Hoắc Lăng Tiêu một cái, chỉ thấy Hoắc Lăng Tiêu sa sầm nét mặt quay đầu sang bên.

  Miêu Nghị quan sát xung quanh lắc lắc đầu, suy đoán thử xem rốt cục nữ nhân này là ai. Vì sao một mã thừa Trấn Ất điện như Tiếu Ất Chủ lại có thể đi du ngoạn ban đêm trên Ngọc Hồ với một nhân vật như nàng..

  Trong đầu hắn đột nhiên thoáng qua một hình ảnh, là tình cảnh Tiếu Ất Chủ và Mạnh Lan đến Đông Lai động của mình. Nhớ lúc ấy nói đến chưởng môn Linh Lung tông gả con gái, Tiếu Ất Chủ có nói câu người nào cưới được con gái chưởng môn Linh Lung tông ắt sẽ tiền đồ vô lượng, rước lấy Mạnh Lan châm chọc.

  Mạnh Lan nói, xem ra một ít người rất cảm thấy hứng thú đối với chuyện leo rồng dựa phượng, có những kẻ thật là đê tiện.

  Lời của Mạnh Lan rõ ràng cho thấy châm chọc Tiếu Ất Chủ.. Nghĩ tới đây, Miêu Nghị như có sở ngộ, chẳng lẽ Mạnh Lan chỉ chính là Tiếu Ất Chủ muốn dựa vào nữ nhân này?

  Trong lúc hắn còn đang suy nghĩ vẩn vơ, Hoắc Lăng Tiêu hơi biến sắc mặt, quay đầu nhìn về phía Ngọc Đô phong.

  Trên đỉnh Ngọc Đô phong, hai đạo hồng quang phá vỡ bầu trời đêm, bắn thẳng đến Ngọc Hồ.

  - Phá hoại mộng đẹp của người ta!

  Tiếu Tiếu nằm trên giường chợt cất tiếng hừ lạnh, vẫn tựa vào đùi La Song Phi hững hờ vung tay áo lên. Màn lụa che xung quanh khoang thuyền bay lất phất, sóng biếc Ngọc Hồ đột nhiên rung chuyển.

  Chỉ trong nháy mắt, mặt hồ phía ngoài trở nên sóng to gió cả, từng cơn sóng lớn nổi lên như có quái vật gì đó đang khuấy động dưới hồ, bên ngoài thuyền hoa vang lên từng tràng tiếng kinh hô thất thanh.

  Thuyền nhỏ mà bọn Điền Thanh Phong đang ngồi giống như một chiếc thuyền nan nhỏ bé cô độc giữa biển cả mênh mông, có thể bị nhấn chìm bất cứ lúc nào. Bọn Điền Thanh Phong hơn hai mươi người liên thủ thi pháp áp chế, cũng không cách nào ổn định. Có vết xe đổ của hai tên tu sĩ Đô Đốc phủ trước đó nhảy qua thuyền lớn bị đánh tan xác, nên bọn họ không dám nhảy qua thuyền lớn, sắc mặt ai nấy đại biến.

  Miêu Nghị ngắm nhìn bốn phía, chiếc thuyền dưới chân hắn này lại an nhiên bất động giữa sóng cuộn ba đào xung quanh.

  Hai đạo hồng quang giữa không trung cấp tốc bắn về phía này. Nhưng trong khoảnh khắc bọn họ gần tới thuyền, giữa sóng lớn thình lình xuất hiện hai con rồng nước khổng lồ chui lên, thân thể trong suốt nhanh chóng lắc đầu vẫy đuôi bay lên không, lao thẳng tới hai người muốn đáp xuống thuyền.

  Khí thế rồng nước bay tới khiến cho hai người khẩn cấp dừng lại giữa không trung, nhất tề vung tay lên. Màn hào quang bao bọc thân thể bọn họ nhanh chóng ngưng tụ thành hai món pháp bảo hồng quang lấp lánh rời tay bay ra, ầm ầm đập về phía đầu rồng đánh tới.

  Ầm ầm!

  Hai con rồng nước nhất tề há mồm, đồng loạt nuốt hai món pháp bảo vào trong bụng, sau đó phong tỏa hai món pháp bảo tam phẩm không thể nhúc nhích trong bụng, tiếp tục xông về phía hai người.

  Hai người giữa không trung vô cùng kinh hãi, nhanh chóng lắc mình tránh né, vừa kịp né tránh được đầu rồng húc tới, lại bị đuôi của chúng quẫy mạnh, đánh trúng thân thể.

  Hai người ngửa mặt lên trời phun ra hai búng máu tươi, thân thể bị đánh bay ra xa trăm thước mới có thể dừng lại giữa không trung.

  Bọn họ lơ lửng giữa không trung hai tay ôm ngực, Mi Tâm mỗi người xuất hiện một đóa Hồng Liên ngũ phẩm. Thế nhưng chưa nhìn thấy người trong thuyền mặt mũi ra sao, đã bị đối phương đánh cho trọng thương.

  Hai người tự biết thực lực của hai bên cách xa quá mức, không phải là đối thủ của người ta, đồng thanh quát lớn:

  - Chạy!

  Sau đó cả hai nhanh chóng quay người bay đi.

  Hai con rồng nước bay trên không thình lình nổ tung thành một trận mưa, rơi xuống mặt hồ rào rào. Miêu Nghị đang thò đầu ra ngoài thuyền quan sát cả kinh nhanh chóng rụt đầu vào trong.

  Hai món pháp bảo bị đoạt lại bay vào bên trong thuyền, Tiếu Tiếu vẫn đang nhắm mắt giả vờ ngủ say nằm trên đùi La Song Phi vung tay áo lên, dễ dàng thu hai món pháp bảo tam phẩm vào trong tay áo.

  Xung quanh sóng biếc sôi trào cuồn cuộn dần dần khôi phục lại bình tĩnh. Miêu Nghị quay đầu nhìn lại cũng phải hít sâu một hơi khí lạnh, nhìn nữ nhân tựa trên đùi La Song Phi với vẻ khó lòng tin được. Đây là mỹ nhân ca múa quyến rũ tuyệt đẹp trước đó sao?

  Biết nữ nhân này lợi hại, nhưng không nghĩ tới nữ nhân này lợi hại tới mức như thế, không cần động tay chân, chỉ khẽ phất tay áo đã đả thương hai tên cao thủ Hồng Liên, đoạt hai món pháp bảo tam phẩm của bọn họ. Rốt cục tu vi của nữ nhân này kinh khủng tới mức nào, không thể nhìn ra manh mối từ Mi Tâm nàng.

  Nhìn gương mặt xinh đẹp an tường giả vờ ngủ say trên đùi mình, La Song Phi đột nhiên có cảm giác như đang ôm mỹ nhân rắn rết. Y sợ hết hồn hết vía nhẹ nhàng rút tay đặt trên ngực Tiếu Tiếu trở về, không dám sờ loạn nữa, ngẩng đầu nhìn về phía Miêu Nghị, lặng lẽ le lưỡi một cái, dường như lúc này mới nhận ra mình quá liều lĩnh.
   
 19. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 264: Cao thủ đấu pháp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thế nhưng La Song Phi lại không dám rời đi xa, không thể làm gì khác hơn là ngoan ngoãn ngồi yên, để cho người ta gối lên đùi mình.

  Bọn Điền Thanh Phong trên thuyền bên cạnh sau khi cố gắng thi pháp chế trụ cho thuyền ổn định lại, ai nấy cũng lộ vẻ kinh hãi nhìn về phía này.

  Hoắc Lăng Tiêu giấu hai bàn tay trong ống tay áo mặt không đổi sắc, dường như đã biết trước kết quả này.

  * * *

  Trên Ngọc Đô phong, trong một tòa phủ đệ, bên trong đại môn thoáng hiện một đạo hào quang tím, một nam nhân nháy mắt xuất hiện trước cửa.

  Người này đầu đội Tử Kim quan, mặc bào tím rộng thêu chỉ vàng, lưng đeo ngọc đái. Mặt mũi đường đường chính chính, dưới đôi mày kiếm là đôi mắt lóe lên ánh sáng thâm thúy, mũi khoằm, môi đỏ mặt trắng, ánh mắt lạnh lùng như chim ưng săn mồi, anh khí bức người, tướng mạo rất đẹp, toát ra khí thế bức người.

  Trên biển treo trên đầu y viết rõ ràng ba chữ to mạnh mẽ có lực: Đô Đốc phủ.

  Xem dáng vẻ của y dường như là bị trận chiến kia kinh động mà xuất hiện.

  Hai bóng người lướt qua không trung bay tới, vừa đáp xuống đất lập tức loạng choạng tiến về phía y, nhất tề ôm quyền nói:

  - Đô Đốc, là cường địch, bọn thuộc hạ liên thủ lại bị đối phương chỉ dùng một chiêu đả thương, còn bị tước đi pháp bảo.

  Thì ra người này chính là phủ chủ Đô Đốc phủ Thìn lộ Lan Hầu.

  Lan Hầu đứng trên bậc thềm trầm giọng hỏi:

  - Là ai?

  - Thuộc hạ xấu hổ, không thấy rõ mặt mũi đối phương thế nào..

  Hai người lộ vẻ xấu hổ chắp tay nói. Hai người vừa ngẩng đầu lên, trước mắt đã không còn bóng của Lan Đô Đốc nữa.

  Bên trong thuyền hoa, La Song Phi đang ngồi trên giường đột nhiên nghiêng đầu, trước mắt thoáng qua một vạt trường quần, khẽ cọ vào má y một cái nhẹ nhàng, nhìn lại phát hiện người ngọc đang nằm trên đùi mình đã biến đi đâu mất.

  Lúc y ngẩng đầu nhìn lại, Tiếu Tiếu đã đứng cách đó mấy thước, chân trần bước chậm đi ra khỏi khoang thuyền, vạt trường quần màu vàng sáng phất phơ sau lưng nàng bay vù vù, khiến cho cặp chân thon thả trắng như ngọc của nàng hoàn toàn bại lộ. Gần như có thể thấy trọn đùi nàng, khoan thai cất bước tiến về phía trước, khiến cho người ta nhìn thấy cơ hồ phun máu mũi.

  Mái tóc dài của nàng phất phơ tung bay theo gió, tay áo cũng lất phất trông như tiên nữ giáng trần, dường như muốn bay lên trời.

  Đôi chân ngọc nhìn như nhẹ nhàng bước ra một bước, trên thực tế một bước chính là ngoài mấy thước, giống như Súc Địa Thành Thốn. Dáng vẻ của nàng quyến rũ ưu mỹ đến nỗi làm người ta say lòng, ngay cả Miêu Nghị cũng thấy tim đập rộn lên, nhìn theo không chớp mắt lần nào.

  Thấy Miêu Nghị nhìn không chớp mắt, La Song Phi bèn đứng dậy đi về phía hắn.

  Hiện tại không còn ai có lòng dạ nào chú ý tới La Song Phi, chỉ thấy trong tay Tiếu Tiếu xuất hiện ống tiêu lúc trước không biết khi nào. Nàng đặt tiêu lên môi, chỉ sau mấy bước đã Súc Địa Thành Thốn đứng ung dung trước mũi thuyền.

  Ú.. ú..

  Tiếng tiêu không linh tang thương vang lên, Tiếu Tiếu như tiên nữ nhắm mắt đứng ở đầu thuyền, ngón tay ngọc bấm thoăn thoắt trên ống tiêu, sắc mặt hết sức binh thản. Cảnh tượng này đẹp tới mức không bút nào tả xiết, đủ để cho bất kỳ người nào tim đập thình thịch.

  Bốn phía mặt hồ bắt đầu dậy sóng, sóng to gió cả cuộn trào rất nhanh, lần này còn mãnh liệt hơn cả lần trước. Dường như muốn nhấn chìm tất cả thuyền có mặt trên Ngọc Hồ, nơi xa không biết bao nhiêu người phát ra tiếng kêu thất thanh tràn đầy sợ hãi.

  Trên không thoáng hiện một đạo hào quang tím, phủ chủ Đô Đốc phủ Lan Hầu thình lình hiện thân, đầu đội Tử Kim quan, thân mặc áo bào tím thêu chỉ vàng đứng giữa không trung. Mi Tâm y hiện ra quang ảnh một đóa Tử Liên ngũ phẩm, lật chưởng đè xuống phía dưới một cái, pháp lực mênh mông tuôn ra đè xuống.

  Trong nháy mắt, sóng to gió cả trên toàn bộ Ngọc Hồ lập tức trở lại bình thường, bị một chưởng Lan Hầu đè ép xuống, cứu vãn không biết bao nhiêu tính mạng phàm phu tục tử trên Ngọc Hồ, bằng không đêm giao thừa năm nay sẽ hóa thành đêm đẫm máu.

  Lan Hầu trên bầu trời mắt lạnh lùng như điện quét qua phía dưới, nhìn thấy Tiếu Tiếu đang đứng ở đầu thuyền thổi tiêu, chân mày không khỏi nhíu lại thật sâu.

  Tiếu Tiếu đứng ở đầu thuyền vẫn nhắm mắt như trước, bất quá thanh âm từ ống tiêu vang lên biến đổi. Dường như không khí xung quanh trong nháy mắt hạ xuống tới độ âm, lạnh cóng khiến cho người ta run lẩy bẩy, toàn bộ mặt hồ yên tĩnh toát ra khí lạnh bức người. Thình lình mặt hồ bị xé toạc ra, vô số mũi băng nhọn phá nước bay ra, giống như mưa rền gió dữ bắn nhanh về phía Lan Hầu giữa không trung.

  Lan Hầu sừng sững giữa không trung vung ống tay áo lên, pháp lực mênh mông cuồn cuộn quét ra, vô số băng nhũ trong nháy mắt vỡ tung thành sương mù bắn về phía y, nháy mắt ngưng tụ lại dưới chân y.

  Lại thấy y vung tay áo, giống như đằng vân giá vũ đứng trên mây mù, thao túng mây mù nhanh chóng bay về phía thuyền hoa, vung chỉ điểm xuống một cái.

  Thuyền hoa trên mặt hồ lập tức phát ra tiếng kêu răng rắc khắp toàn thân như sắp vỡ, cả chiếc thuyền đang gánh chịu áp lực cực lớn chậm rãi trầm xuống, đèn lồng đủ các màu sắc treo ở chung quanh cũng tắt ngóm trong nháy mắt.

  Bọn Miêu Nghị bên trong thuyền có thể nói là sợ hết hồn hết vía, thật may là tiếng tiêu biến chuyển, đèn lồng đủ các màu sắc chung quanh lập tức sáng lên trở lại, thanh âm răng rắc như sắp vỡ cũng đã biến mất, thuyền trầm xuống sắp chìm lại nổi lên như trước.

  Lụa trắng xung quanh khoang thuyền tung bay phần phật, dường như muốn mang theo cả chiếc thuyền bay lên, bên trong khoang thuyền nổi lên những dòng khí vù vù khó hiểu.

  Biết là hai đại cao thủ đang đấu pháp, người trong khoang thuyền cũng không dám lộn xộn, muốn thoát khỏi đất thị phi này cũng không dám.

  Hoắc Lăng Tiêu quay đầu lại nhìn Miêu Nghị, không biết nói gì, phát hiện đụng vào tên này có chút xui xẻo, không ngờ rằng bởi vì tên này gây ra động tĩnh lớn như vậy.

  Lúc này, mọi người chỉ biết là chiếc thuyền này đang lúc lên lúc xuống,

  - Hừ!

  Một tiếng hừ lạnh cao vút như sét đánh thình lình từ đỉnh Ngọc Đô phong xa xa truyền tới, tràn đầy uy nghiêm vô tận, khiến cho người ta nghe thấy phải run rẩy trong lòng.

  Lan Hầu đang đứng trên đám mây giữa không trung vung tay áo thu tay lại, quay đầu lại liếc mắt nhìn, uốn người chợt lóe rồi biến mất, mây mù tụ tập lập tức tan thành mây khói.

  Tiếng tiêu ở đầu thuyền ngưng bặt, Tiếu Tiếu đứng ở đầu thuyền mở mắt ra liếc nhìn bầu trời, cũng vung tay áo lên, sóng biếc xung quanh cuộn trào từ bốn phương tám hướng ập tới, trong nháy mắt bao phủ cả con thuyền hoa như một quả cầu khí nhanh chóng chìm xuống.

  Người xung quanh đang quan sát lập tức phát hiện con thuyền hoa gây sóng gió kia thình lình biến mất.

  Mà bọn Miêu Nghị trên thuyền lại phát hiện cả chiếc thuyền nhanh chóng tiến về phía trước ở đáy hồ, cảnh trí đáy nước lướt nhanh qua, Tiếu Tiếu đứng ở đầu thuyền vẫn tỏ ra ung dung nhàn nhã. Trong khoảnh khắc, thuyền hoa đi xa dưới đáy sông ngàn thước, ra khỏi tầm mắt đám phàm phu tục tử.

  Chương trước Chương tiếp
   
 20. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng

  Tham gia ngày:
  12/7/2018
  Bài viết:
  11,048
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 265-1: Niềm vui của Lâm Bình Bình (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiếu Tiếu đứng ở mũi thuyền vung tay áo lên, phóng vút lên cao, trường quần kéo theo dưới chân nàng gây ra sóng lớn, trong nháy mắt xuyên phá khí cầu bảo vệ thuyền hoa, thấp thoáng một cái đi mất.

  Đột nhiên nước từ bốn phương tám hướng vọt tới ép mạnh làm cả con thuyền hoa vỡ tan tành, đợi đến khi mọi người trên thuyền nổi lên mặt nước đạp sóng ngắm nhìn bốn phía, không biết Tiếu Tiếu đã bay đi phương hướng nào rồi.

  Miêu Nghị quay đầu nhìn về phía Hoắc Lăng Tiêu hỏi:

  - Đại ca, Tiếu Tiếu là ai?

  Hoắc Lăng Tiêu lại đưa mắt nhìn về phía Ngọc Đô phong, không biết đang suy tư điều gì, chẳng qua là thuận miệng nhàn nhạt đáp lại:

  - Biết quá nhiều đối với đệ không có lợi.

  Miêu Nghị lại hỏi:

  - Vậy bây giờ chúng ta làm sao đây? Đắc tội với người của Đô Đốc phủ, chúng ta làm thế nào thoát thân?

  - Đã không còn chuyện gì nữa rồi, coi như các ngươi may mắn, đã có người hóa giải giúp các ngươi. Ta còn có việc, đi trước một bước.

  Hoắc Lăng Tiêu uốn người đạp sóng đi, thoạt nhìn tu vi không cao lắm, thật ra y vẫn giấu giếm không muốn để bại lộ thân phận trước mặt Miêu Nghị.

  Không sao? Hóa giải? Miêu Nghị ngạc nhiên, nhưng chợt hiểu ra, hẳn là nhờ vị cô nương Tiếu Tiếu kia xuất thủ.

  * * *

  Dưới ánh trăng, Ngọc Đô phong, bên ngoài Đô Đốc phủ, trên sườn núi, Lan Hầu đứng chắp tay đang ngắm Ngọc Hồ.

  Một đạo hào quang tím bay tới, Tiếu Tiếu thình lình hiện thân, lắc mình đứng bên cạnh y. Hai người đứng sóng vai thế nhưng một người nhìn ra phía trước, người kia nhìn về phía sau, không hề đối mặt.

  Nam nhân đầu đội Tử Kim quan, mặc áo bào tím thêu chỉ vàng, đường đường chính chính, anh khí bức người.

  Nữ nhân quần thường phiêu diêu, thỉnh thoảng gió thổi để lộ ra đôi chân thon thả như ngọc, vóc người tuyệt mỹ, xinh đẹp quyến rũ.

  Dưới ánh trăng, một nam một nữ đứng sóng vai quay mặt ngược hướng nhau, mắt nhìn thẳng, một nhìn chân núi, một nhìn vào tấm biển đề chữ Đô Đốc phủ, một ánh mắt thâm thúy, một ánh mắt bình tĩnh.

  Hồi lâu sau, Lan Hầu mặt không đổi sắc nói:

  - Hôm nay nàng làm quá đáng rồi.

  - Vậy sao, so với chuyện mà ngươi đã làm với ta có thể coi là quá đáng sao?

  Tiếu Tiếu không thèm để ý đáp lại.

  - Nơi này là đô thành thuộc quyền cai quản trực tiếp của Quân Sứ, nàng không nên mang tính mạng bao nhiêu tín đồ trên Ngọc Hồ làm trò đùa, chọc giận Quân Sứ cũng không có lợi cho nàng. - Là người của Đô Đốc phủ ngươi lấn hiếp người quá đáng, chỉ là mấy tên tiểu lâu la cũng dám coi thường thuyền ta đang ngồi.

  - Bọn họ không biết nàng là ai, cũng không làm sai, chuyện liên quan đến an nguy vô số tín đồ, uy nghiêm chấp pháp của Đô Đốc phủ ở đô thành không thể xâm phạm, bất kỳ kẻ nào dám thách thức nhất định phải nghiêm trị!

  - Mới vừa rồi giết ta hai người của Đô Đốc phủ ngươi, ngươi chuẩn bị làm gì ta bây giờ?

  Sắc mặt Lan Hầu sa sầm, yết hầu giật giật, rốt cục lui lại một bước, tránh không nhắc tới chuyện Tiếu Tiếu giết người trên thuyền:

  - Kẻ giết người trên Phương Thốn đảo chính là thủ hạ của nàng sao?

  - Không thể nói lung tung, ngươi có chứng cớ gì?

  - Trước hết giao người ra đây, nếu sau khi tra hỏi không liên quan tới bọn họ, tự nhiên sẽ thả bọn họ.

  - Nếu ngươi có chứng cớ, ta sẽ giao người cho ngươi, không có chứng cớ, ngươi đụng đến người của Nguyệt hành cung của ta thử xem, đến trước mặt Quân Sứ ta cũng không sợ ngươi.

  - Rõ ràng là nàng gây sự vô lý!

  - Gây sự vô lý? Vậy ta sẽ gây sự vô lý cho ngươi xem, người trên Phương Thốn đảo là ta ra lệnh cho người giết, kẻ đầu sỏ gây tội đang đứng bên cạnh ngươi. Con người ngươi vẫn luôn lòng dạ độc ác, chuẩn bị làm gì ta? Là giết ta, hay là bắt ta đi gặp Quân Sứ?

  - Tiếu Tiếu, nàng đừng ép ta.

  - Câm miệng! Tiếu Tiếu là tên ngươi có thể gọi sao, ngươi có tư cách gì gọi ta như vậy?

  Tiếu Tiếu thình lình quay đầu lạnh lẽo nhìn vào gò má Lan Hầu quát.

  Lan Hầu im lặng một hồi, mặt không đổi sắc. Ánh mắt y phức tạp, nhìn chằm chằm phía trước không nhúc nhích, hai tay chắp sau lưng từ từ đưa ra vịn lấy ngọc đái, đổi đề tài nói:

  - Người kia bất kể là tu vi hay là địa vị, hoặc là tài mạo đều không xứng với nàng. Cũng chưa chắc là thật lòng đối tốt với nàng, hai người các ngươi chênh lệch quá lớn, có lẽ là y coi trọng thứ nàng có thể cho y. Hai người các ngươi không thích hợp ở chung.

  - Lan Đại Đô Đốc, phải chăng là Đô Đốc phủ vươn tay quá dài, ngay cả chuyện riêng của ta cũng muốn quản?

  Tiếu Tiếu ngẩng đầu nhìn trời, nở một nụ cười nói:

  - Ta yêu và sống chung với nam nhân nào thì mặc xác ta, ngươi có tư cách gì quản ta?

  Lan Hầu mím chặt đôi môi đáp:

  - Ta chẳng qua là thiện ý nhắc nhở, không có ý tứ gì khác.

  - Cần ngươi nhắc nhở sao, còn có nam nhân nào ác hơn ngươi đối với ta! Ngươi là hạng người vô tình vô nghĩa cũng xứng nhắc nhở ta sao? Nàng quay đầu lại nhìn vào má y, cười lạnh nói:

  - Hãy bớt sàm ngôn đi, người của Đô Đốc phủ ngươi là ta giết, ngươi muốn thế nào?

  Hai tay Lan Hầu vịn ngọc đái dần dần siết chặt thành quyền, hít sâu một hơi nói:

  - Không nên ép ta! Nàng phải tự biết mình không phải là đối thủ của ta, nếu có lần sau nữa, nhất định không tha thứ. Để hai món pháp bảo kia lại, nàng đi đi!

  Thấy nam nhân này từ đầu tới cuối không nhìn mình một lần nào, Tiếu Tiếu cắn chặt đôi môi, phất phơ bay lên, tư thái đẹp đẽ như tiên nữ giáng trần.

  Trường quần màu vàng sáng phất phơ, nhẹ nhàng lướt qua trước mũi Lan Hầu. Lan Hầu không tránh né, mắt vẫn nhìn thẳng, đứng yên không nhúc nhích, ngửi được một mùi thơm quen thuộc từ trường quần kia.

  Tiếu Tiếu bay phất phơ vung tay áo lên, hai món pháp bảo bắn ra, cắm vào mặt đất sau lưng Lan Hầu, Lan Hầu vẫn đứng đó không nhúc nhích.

  Tiếu Tiếu quay đầu lại liếc nhìn, đôi môi cắn chặt, hào quang tím chợt lóe, trong nháy mắt biến mất giữa bầu trời đêm.

  Lúc này hai người trước đó bị đả thương mới từ bên trong Đô Đốc phủ vọt ra, hỏi:

  - Đô Đốc, làm sao bây giờ?

  - Thông báo cho bên dưới thu tay lại, chuyện này đến đây chấm dứt, không nên làm lớn chuyện nữa!

  Lan Hầu vẫn quay lưng lại nhàn nhạt nói.

  - Không phải nói thà giết lầm cũng không bỏ sót sao?

  Một người giật mình nói:

  - Chẳng lẽ cứ bỏ qua như vậy? Chuyện này đã kinh động Quân Sứ, nếu Quân Sứ hỏi tới làm sao bây giờ? Nếu ngài không muốn xử lý nàng, có thể để cho Quân Sứ xử lý..

  Lan Hầu thình lình quay đầu lại, mắt lóe lên vẻ tàn khốc, lạnh lùng cắt lời:

  - Ta nói chuyện này đến đây chấm dứt, ngươi không muốn nghe, hay là không nghe thấy?

  - Dạ! Thuộc hạ hiểu rồi.

  Người kia nhất thời toát mồ hôi lạnh.

  Tên còn lại vội vàng thi lễ nói:

  - Chúng ta không có ý gì khác, chẳng qua là nghĩ giùm cho Đại Đô Đốc mà thôi. Đêm giao thừa gây ra động tĩnh lớn như vậy ở Ngọc Hồ, sợ Đại Đô Đốc khó lòng ăn nói trước mặt Quân Sứ.

  - Không cần các ngươi quan tâm, ta sẽ tự đi giải thích với Quân Sứ.

  Chương trước Chương tiếp
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...