Phi Thiên - Dược Thiên Sầu

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Hany, 13/8/2019.

 1. Hany

  Hany Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6,335
  Xem: 426
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Phi Thiên

  Tác giả: Dược Thiên Sầu

  Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn

  Trạng thái: Full

  Văn án:

  Thân nam nhi, chí khí cao vút, nhiệt huyết tràn đầy, tinh thần hào sảng!

  Tinh không mênh mông, thất tình lục dục, tham niệm sân si, Phật Đế Như Lai, mặc tình ai pháp lực vô biên!

  Chúng sinh như mây, một bầu nguyện lực lại đổi lấy biển máu mênh mông cuồn cuộn! Quỷ khóc thần gào, biển máu vô bờ, xin hỏi đường ở phương nào? Nếu đã không đường, bất chấp bể khổ biển máu, bạch cốt hóa thuyền, một bước lên trời!
   
 2. Đang tải...
 3. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1-1: Vạn trượng hồng trần (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đừng chạy! Họ Miêu kia, ngươi không chạy thoát được đâu, đứng lại cho lão tử!

  Ba thiếu niên tay cầm trường đao đang chạy rất nhanh trong dãy núi đen kịt vô cùng kỳ quái, thỉnh thoảng quơ đao đe dọa bắt người đang chạy trốn trước mặt dừng lại.

  Đe dọa vô dụng, chẳng những người trước mặt không ngừng, ngược lại còn chạy nhanh hơn.

  Thiếu niên chạy trước tay cầm một thanh đao giết heo không thèm nghe, vừa chạy vừa quay đầu lại rống lên một tiếng:

  - Chó điên, sao không xem thử đây là địa phương nào, chẳng lẽ là đầu óc các ngươi có bệnh rồi sao?

  Hắn chịu dừng lại mới lạ, dừng lại sẽ lập tức mất mạng, nên vẫn tiếp tục chạy như điên. Dưới chân hắn vang lên những tiếng rắc rắc không ngừng, đạp lên chỗ nào cỏ màu đen chỗ ấy lập tức tan tác thành bụi đen.

  Bốn phía xung quanh, cỏ là màu đen, cây cối cũng là màu đen, tất cả thực vật đều là màu đen.

  Không phải là bị nhuộm thành màu đen, cũng không phải trời sinh màu đen, mà là toàn bộ bị hóa thành than đen, mười vạn năm trước là thứ gì, mười vạn năm sau vẫn y như vậy. Tựa hồ thời gian đã dừng lại ở chỗ này, hết thảy thực vật trông như những pho tượng đá màu đen vô cùng sinh động, chìm trong màn sương trắng mịt mờ.

  Thế giới giống như u minh này có tên là Vạn Trượng Hồng Trần, lời đồn mười vạn năm trước có mười vạn thiên binh thiên tướng vượt qua tinh không mênh mông đuổi giết một đại ma đầu đến đây. Không ngờ rằng đại ma đầu kia quá mức lợi hại, mười vạn thiên binh thiên tướng bèn bày ra đại trận tuyệt sát này, đồng quy ư tận với đại ma đầu kia ở chỗ này.

  Mười vạn năm qua, tuyệt đại đa số thời điểm màn sương trước mắt đều đỏ như màu máu quỷ quyệt kinh khủng, huyết vụ đáng sợ tựa hồ có thể cắn nuốt hết thảy. Bất kể là người hay là quỷ, hoặc là thần cũng không dám tự tiện xông vào nơi đây một bước, làm cho hết thảy sinh linh dừng bước.

  Bất quá cách mỗi một ngàn năm, tòa đại trận tuyệt sát này sẽ mở một góc lưới, khi huyết vụ biến thành sương trắng, phàm nhân phổ thông có thể tiến vào thăm dò. Nhưng yêu ma quỷ quái và các loại sinh linh khác vẫn không có cách nào tiến vào một bước, nếu không tất bị sương mù này quỷ dị hóa thành một bãi nước đen. Dường như tu sĩ hùng mạnh tới mức nào cũng không có cách nào chống lại sương mù này ăn mòn, cực kỳ quỷ dị, không ai có thể hiểu được nguyên nhân. Nhưng nơi này là chỗ táng thân cuối cùng của tiên ma, có thể tưởng tượng được đồ vật tiên ma mang theo tùy thân cũng cùng bị mai táng nơi này với tiên ma, khiến cho không biết bao nhiêu kẻ tu hành mơ ước. Đồng thời nơi này còn sản sinh một loại thảo dược được đặt tên là tiên thảo Tinh Hoa, là chí bảo thánh dược chữa thương trong giới tu hành.

  Mỗi khi thời khắc ngàn năm Vạn Trượng Hồng Trần mở ra một lần lại tới, chính là lúc những kẻ tu hành rục rịch muốn động. Thế nhưng bọn họ lại không có cách nào đi vào, vì vậy dùng lợi ích dụ dỗ người phàm đi vào thu nhặt. Bất kể là ai, chỉ cần có thể tìm được di vật tiên ma và tiên thảo Tinh Hoa, sẽ được thu vào tiên môn vô điều kiện.

  Nhưng nơi này còn có một loại quái vật, truyền thuyết là quái vật giữ lăng cho tiên ma, thích máu, giết người như ngóe.

  Cho nên nếu không phải là người lâm vào tuyệt lộ hoặc là bất cần mạng sống, sẽ không ai chịu chạy vào nơi này mạo hiểm, muốn thành tiên cũng phải có mạng để hưởng thụ.

  Miêu Nghị không phải là người lâm vào tuyệt lộ hoặc là bất cần mạng sống, hắn chỉ mới mười bảy tuổi, tuy không lớn lắm nhưng cũng không nhỏ nữa, thiếu niên ở vào tuổi của hắn lấy vợ sinh con là chuyện rất bình thường.

  Hắn chọn trúng nữ nhi lão Lý tiệm đậu hủ ở đối diện nhà mình, tìm bà mai đi cầu hôn, sau khi lão Lý tiệm đậu hủ biết chuyện này lập tức đánh đuổi bà mai ra khỏi cửa. Hai nhà đối diện nhau chỉ cách một con đường, biết nhau rất rõ ràng, một tiểu tử giết heo không tiền của không địa vị, còn có gánh nặng hai đứa em phải nuôi, làm sao có thể cưới nữ nhi của mình?

  Bà mai có thể nói cho người chết sống lại cũng vô ích, vợ lão Lý thóa mạ hết nửa ngày, toàn là lời lẽ khó nghe đại loại như cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga..

  Không cầu thân còn đỡ, vừa nhắc tới chuyện này nhà lão Lý lập tức phòng Miêu Nghị giống như đề phòng cướp, không để cho nữ nhi từ nhỏ đã chơi thân với Miêu Nghị gặp mặt hắn, sợ bị Miêu Nghị bắt đi. Hai nhà coi như hoàn toàn cắt đứt lui tới, hàng xóm láng giềng với nhau trở mặt cực nhanh.

  Miêu Nghị cũng không thích nữ nhi nhà lão Lý lắm, chỉ vì gia cảnh nên không có lòng dạ nói chuyện yêu đương, chẳng qua là theo phong tục địa phương mà thôi. Không thành thì thôi hắn cũng không coi trọng mấy, bất quá chuyện này làm cho hắn hiểu ra một đạo lý.

  Dưỡng phụ mẫu đã sớm qua đời, khi còn sống đối xử với Miêu Nghị rất tốt, để lại một trai một gái. Miêu Nghị không muốn để cho đệ đệ muội muội bước theo vết xe đổ của mình, vừa đúng lúc Vạn Trượng Hồng Trần mở ra, hắn định liều mạng một phen kiếm chút tiền đồ cho đệ đệ muội muội.

  Ai ngờ mới vừa chạy vào không bao lâu chợt bị lão oan gia Hoàng Thành và tay sai huynh đệ Triệu thị theo dõi, sau đó xuất hiện đuổi bắt hắn.

  Bốn phía sương mù nhè nhẹ lượn quanh, trong sương mù rải rác có những người tiến vào đây mạo hiểm, ai nấy quay đầu nhìn lại bốn người đang đuổi nhau, vô cùng sửng sốt. Dường như bọn họ không ngờ rằng mấy tên tiểu tử miệng còn hôi sữa này lại dám chạy vào địa phương hung hiểm như vậy đùa giỡn.

  - Tiểu tử này tuổi Chó, chạy nhanh thật. Lão Đại, chạy hết nổi rồi, nghỉ ngơi một chút đi!

  Lão Nhị Triệu Hành Ngô trong huynh đệ Triệu thị thở hồng hộc nói.

  Huynh trưởng Triệu Hành Khôi cũng gọi Hoàng Thành:

  - Đúng vậy, lão Đại, nghỉ ngơi một chút đi.

  Hoàng Thành cũng chạy hết nổi rồi, tay chống vào một tảng đá há mồm thở dốc. Huynh đệ Triệu thị cũng dừng ở một bên.

  Miêu Nghị cũng mệt đến ngất ngư, thấy người phía sau không đuổi theo nữa cũng đưa tay chống vào một khối đá lớn, uốn người đặt mông ngồi xuống, há miệng ra thở, chỉ ba người lắc đầu nói:

  - Hoàng Thành, ngươi có bệnh hay không, muốn kiếm chuyện cũng không xem thử đây là địa phương nào, các ngươi chán sống cả rồi sao?

  Trường đao trong tay Hoàng Thành gõ vào tảng đá choang choang, chỉ Miêu Nghị:

  - Muốn trách thì trách tiểu tử ngươi cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga, một tên đồ tể giết heo cũng muốn thành tiên ư, muốn đạp trên đầu Hoàng gia chúng ta ư? Hôm nay gia gia phải kết liễu hậu hoạn!

  Cha y là một trong số Bảo Trưởng thủ hạ của thành chủ Trường Phong thành, Hoàng Bảo Trưởng đại danh đỉnh đỉnh, cai quản hạt khu bao gồm cả nhà Miêu Nghị. Từ nhỏ y đã bất hòa với Miêu Nghị, lớn lên lại thua thiệt dưới tay Miêu Nghị, thế nhưng đây là tiểu hài tử đánh nhau, cho dù là cha y cũng không tiện ỷ thế hiếp người, nếu không hàng xóm láng giềng phun nước bọt cũng có thể làm nhà y chết chìm.

  Lần này nhận được tin Miêu Nghị muốn tới Vạn Trượng Hồng Trần mạo hiểm, lập tức cả kinh nhảy dựng lên. Trong nhà có chỗ dựa còn không hơn được Miêu Nghị, nếu để cho Miêu Nghị thành tiên nhân vậy sẽ càng tệ hại hơn.
   
 4. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1-2: Vạn trượng hồng trần (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đánh chết Hoàng Thành cũng không bằng lòng để cho Miêu Nghị đạp trên đầu mình, vì vậy dẫn theo hai tên tay sai đuổi tới, muốn hạ độc thủ.

  Miêu Nghị nhìn nhìn trường đao sáng loáng trong tay ba người, thở hổn hển hỏi:

  - Các ngươi thật sự muốn giết ta sao?

  Ba người nhìn nhau cười quỷ quyệt, Hoàng Thành nhìn chung quanh một chút, âm dương quái khí nói:

  - Nơi này không phải là trong thành, người chết là hết sức bình thường, ai mà biết được là ai làm?

  Miêu Nghị vô cùng kinh hãi, hai bên từ nhỏ đánh nhau nhiều lắm là đến mức bể đầu chảy máu, cho tới bây giờ hai bên vẫn chưa tới mức muốn làm thịt đối phương, dù sao luật pháp không phải chỉ là bài trí.

  - Các ngươi có bị bệnh không? Dám chạy đến nơi đây theo đuổi giết lão tử, vì sao còn sợ lão tử thành tiên?

  Miêu Nghị khó tin chỉ bốn phía.

  Ý hắn rất đơn giản, các ngươi dám chạy nơi này tới mạo hiểm, vậy hãy tự tìm bảo vật giao cho tiên nhân trở thành tiên, cần gì sợ hắn thành tiên?

  - Hừ!

  Hoàng Thành hừ lạnh khinh thường, nhìn chung quanh một chút, dường như không cam lòng.

  Y không biết trời cao đất rộng cũng rất muốn làm như vậy, nhưng trước đó đã bị tỷ tỷ được cha nhờ quan hệ đưa đến bên người tiên nhân làm thị nữ không biết lấy được tin tức nội tình gì, nghiêm nghị cảnh cáo không cho y nhúng vào vũng nước đục này, về phần tại sao lại không chịu tiết lộ.

  Nhà y cũng chính bởi vì có vị tỷ tỷ làm thị nữ bên người tiên nhân, phụ thân y mới leo lên được vị trí Bảo Trưởng

  - Ngoan, đừng gây sự nữa, mau trở về nhà đi.

  Miêu Nghị khoát khoát tay, xách theo đao giết heo đứng lên, xoay người rời đi.

  Hoàng Thành ngẩn ra, trong nháy mắt nổi giận, dám xem mình như trẻ con, bèn quơ đao quát:

  - Đứng lại cho ta!

  - Muốn đuổi theo ta thì cứ việc, các ngươi cũng biết trong này nguy hiểm thế nào, không sợ chết thì cứ đuổi.

  Miêu Nghị dứt lời tiếp tục bỏ đi, không lý tới đối phương nữa. Hoàng Thành nhìn chung quanh một chút, dường như mới nhận ra bọn họ đã chạy vào rất sâu, nếu vào sâu hơn nữa thật sự rất nguy hiểm.

  Vốn bọn họ theo đuôi Miêu Nghị tiến vào nơi đây là muốn đánh lén, không ngờ rằng cỏ trong địa phương quỷ quái này đã hóa than, khiến cho bước chân giẫm lên kêu loạt soạt, còn chưa tới gần đã bị Miêu Nghị phát hiện, kết quả không cẩn thận chạy xa như vậy.

  - Được, ngươi chạy đi, họ Miêu, ngươi có giỏi cứ việc chạy, chạy được hòa thượng không chạy được miếu, dù sao trong nhà ngươi còn hai đứa nhỏ, chúng ta quay về thu thập bọn chúng cũng được.

  Hoàng Thành không dám chạy vào sâu hơn nữa, bèn giở ra dáng vẻ lưu manh vô lại uy hiếp.

  Lời này vừa nói ra, bước chân Miêu Nghị đột ngột dừng lại, chậm rãi quay người. Đối phương nói không sai, ngược lại đã thức tỉnh hắn. Vạn nhất mình thật sự không thể trở về, đến lúc đó nhất định mấy tên súc sinh này sẽ ức hiếp hai đứa em mình.

  Thấy uy hiếp có hiệu quả, Triệu Hành Khôi lập tức lộ vẻ bỉ ổi tưới dầu vào lửa nói với Hoàng Thành:

  - Tiểu muội của hắn là một mỹ nhân bại hoại, da thịt nõn nà, nếu lột sạch..

  - Câm miệng!

  Đối phương càng nói càng hạ lưu, còn dùng tay làm động tác không chịu nổi, Miêu Nghị nổi giận quơ đao chỉ ba người, nghiến răng nghiến lợi nói:

  - Muốn chết!

  Hoàng Thành lộ vẻ hài hước vẫy tay về phía Miêu Nghị:

  - Có giỏi đừng chạy, tới đây! Ta đứng ở chỗ này chờ ngươi, ta muốn tìm chết, tới đây giết ta đi!

  Miêu Nghị cố nén lửa giận, mặt không đổi sắc nhìn chằm chằm ba người, không làm ra cử động xông lên liều mạng, đôi môi mím lại thật chặt.

  Nếu ở tình huống thông thường, hắn giết heo từ nhỏ cũng có chút sức lực, cũng không phải chưa từng làm chuyện một người đánh ba người. Nhưng hôm nay ba người đều cầm đao trong tay, mình không có đao thương không có bản lãnh, bị đâm trúng một đao không phải là chuyện đùa, chắc chắn sẽ táng mạng trong tay ba tên súc sinh này.

  Thấy hắn không có phản ứng, ba người nhất thời tuôn ra những lời thóa mạ không ngừng, mắng Miêu Nghị oắt con vô dụng, chỉ giỏi hù dọa người.

  Miêu Nghị lại đưa ánh mắt nhìn về phía những người mạo hiểm khác lục tục chạy tới sau lưng ba người, một người trong đó là một đại hán râu rồng lưng hùm vai gấu, cầm trường đao trong tay, lộ ra vẻ hung tàn sắc bén như lang sói, vừa nhìn biết không phải là hiền lành.

  Khóe miệng Miêu Nghị giật giật, nở một nụ cười lạnh, đợi đến khi những người đó đến gần, hắn đột nhiên quơ đao hét lớn một tiếng:

  - Giao tiên thảo ra đây!

  Ba người Hoàng Thành sửng sốt, cho là Miêu Nghị đã uống lộn thuốc, Ngay sau đó phát hiện không đúng, những người vừa tới đều nhanh chóng ngừng lại, ánh mắt ai nấy nhìn chằm chằm ba người, lộ vẻ kỳ quái khiến cho bọn họ cảm thấy rét lạnh trong lòng. Thấy ba người đều là tiểu tử chưa ráo máu đầu, tuổi cũng không lớn, có người bắt đầu di động bước chân nhích lại gần ba người, bất kể thật giả, chuẩn bị làm rõ ràng trước rồi hãy nói.

  - Các ngươi đừng nghe hắn nói hươu nói vượn, chúng ta không có tiên thảo, chúng ta chỉ đến tìm hắn tính sổ, không phải tới hái tiên thảo.

  Hoàng Thành cuống quít giải thích.

  Nhưng cũng không ai tin được lời này, chạy đến địa phương mất mạng này tìm người tính sổ, giỡn chơi sao, đám trẻ ranh này cho rằng mọi người ngu ngốc hết sao?

  Lời giải thích như vậy ngược lại có vẻ giấu đầu hở đuôi, càng lau càng đen, khiến cho người ta càng thêm nghi ngờ trong lòng ba người có quỷ.

  - Giao ra đây!

  Miêu Nghị lại hét lớn một tiếng, tay cầm đao giết heo xông thẳng về phía ba người.

  Từ trước tới nay hắn chỉ từng giết heo, chưa hề giết người, nhưng hôm nay hắn bắt buộc phải giết ba người này.

  Bởi vì Hoàng Thành nhắc nhở hắn một khi thả ba người rời đi, nếu lần này hắn không trở về được, đệ đệ muội muội sẽ nguy hiểm. Ba tên khốn kiếp này bây giờ đã dám giết người, còn có chuyện gì không dám làm, hôm nay nhất định phải giải quyết ba mối hậu hoạn này.

  Ba người luống cuống quay đầu bỏ chạy, ai ngờ lập tức có những người khác chạy ra tham gia náo nhiệt, chặn đường bọn họ.

  Lần này không được, không những Miêu Nghị cầm đao đuổi giết, còn có bảy tám người cùng đuổi theo ngăn cản.

  Không cách nào trốn chạy trở về theo đường cũ, ba người lập tức xông ngang ra ngoài, vừa không ngừng kêu 'Chúng ta không có tiên thảo', vừa kinh hoàng chạy thục mạng.

  Miêu Nghị tỏ vẻ lạnh lùng, cầm đao đuổi sát không tha, cả đám người cũng đuổi theo.

  Không bao lâu sau cả bọn đã ra khỏi lộ tuyến an toàn mà không tự biết.

  Trước khi mọi người vào đây đều đã được nhận bản đồ phát ra miễn phí bên ngoài cổ thành, trên bản đồ có ghi chú lộ tuyến an toàn, là kinh nghiệm xương máu đúc kết được từ những lần Vạn Trượng Hồng Trần mở ra trước.

  Cuối cùng, ba người Hoàng Thành cũng bị bảy tám nam tử cường tráng ngăn lại.

  - Các ngươi muốn làm gì?

  Hoàng Thành bị dọa sợ đến lời nói có vẻ không có mạch lạc, cầm đao chém loạn, không cho đối phương đến gần.

  Đại hán râu rồng kia rõ ràng vô cùng lão luyện, nhanh chóng tiến tới gần Hoàng Thành, nghiêng người tránh qua đại đao bổ tới, chộp lấy cổ tay y vặn mạnh. Hoàng Thành đau tới nỗi kêu trời, đao trong tay rơi xuống đất loảng xoảng.
   
 5. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Vạn trượng hồng trần (3)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 2: Vạn Trượng Hồng Trần (3)

  Huynh đệ Triệu thị cũng khẩn trương hết sức, cầm chủy thủ đe dọa mấy người không được tới gần. Bình thời ức hiếp đám bạn cùng lứa tuổi như Miêu Nghị hoặc người nhỏ hơn còn có thể, đụng phải những hán tử cường tráng này có cảm giác như gặp người lớn, theo bản năng cũng có hơi khiếp đảm.

  Đại hán râu rồng bất kể Hoàng Thành giải thích thế nào, đã động thủ sờ loạn tìm kiếm khắp nơi trên người Hoàng Thành, kết quả nào có tiên thảo.

  Y liếc nhìn huynh đệ Triệu thị, lại nghiêng đầu nhìn về phía Miêu Nghị vọt tới, đẩy Hoàng Thành sang bên, đang chuẩn bị tìm huynh đệ Triệu thị. Ai ngờ Miêu Nghị vọt tới đâm mạnh đao giết heo phập một cái, đâm sâu vào ngực Hoàng Thành.

  Hoàng Thành trợn to hai mắt, khó có thể tin nhìn Miêu Nghị, đại hán râu rồng kia cũng sợ hết hồn, không những huynh đệ Triệu thị, những người khác cũng hết sức sợ hãi.

  Miêu Nghị đã quyết tâm, sắc mặt dữ tợn đâm đao rồi lại rút ra đâm tiếp, đâm vào thân thể Hoàng Thành hai đao, cuối cùng vung tay chém vào cổ y một nhát.

  Máu tươi bắn ra khắp toàn thân Miêu Nghị, hai tay Hoàng Thành ôm cổ co giật ngã xuống, trong mắt vẫn còn vẻ hoảng sợ khôn tả.

  Miêu Nghị liều mạng bất chấp hết thảy, nhe răng trợn mắt, trong lòng sợ hãi nhưng vẫn xách theo đao còn dính máu phóng về phía huynh đệ Triệu thị.

  Hai huynh đệ bị dọa sợ kinh hồn khiếp vía, nhất thời múa may trường đao điên cuồng phá vòng vây.

  Miêu Nghị xông tới thừa dịp đối phương chưa chuẩn bị, đâm một đao vào sau lưng ngang hông Triệu Hành Khôi, xuất đao rút đao lại đâm liên tiếp mấy nhát, khiến cho Triệu Hành Khôi ngã xuống trong vũng máu.

  Dáng vẻ hung hãn của hắn khiến cho những người khác sợ ngây người, không nghĩ tới thiếu niên này hung ác như vậy.

  Mọi người sơ ý một chút, để cho Triệu Hành Ngô điên cuồng quơ múa trường đao liều mạng chạy ra ngoài.

  Cả bọn trơ mắt nhìn Miêu Nghị lại cầm đao đuổi theo Triệu Hành Ngô.

  - Hảo tiểu tử, rất tàn nhẫn, tuổi còn trẻ đã giết người không chớp mắt!

  Đại hán râu rồng cười hắc hắc hai tiếng, cả đám người cũng nhanh chóng đuổi theo.

  Triệu Hành Ngô quay đầu lại liếc nhìn hoảng sợ không dứt, phát hiện Miêu Nghị toàn thân đầy máu tựa như hung thần ác sát đuổi sát theo sau mình không tha, sợ hãi tới mức kêu lên oai oái như điên chạy trối chết.

  Không biết có phải là vì y phát ra tiếng kêu sợ hãi đã kinh động cái gì, hoặc đúng là vì đã xông vào khu vực nguy hiểm, giữa không trung thình lình kêu vù một tiếng, tựa hồ có thứ gì bay tới.

  Bộp.. Một bóng đen to lớn từ trên trời giáng xuống, rơi vào giữa đám người đang đuổi theo.

  Động tĩnh rơi xuống đất cũng không lớn, Miêu Nghị đang chạy suýt chút nữa va vào, vừa lách tránh lập tức vấp ngã lộn nhào mấy vòng.

  Bảy tám người đang đuổi theo sau nhất tề dừng chân lại, lộ vẻ hoảng sợ từ từ ngẩng đầu nhìn lại, không biết nhìn thấy gì, đang cùng nhau từ từ lui về phía sau.

  Miêu Nghị vừa bò dậy ngẩng đầu nhìn cũng sợ hết hồn, bọ ngựa ư?

  Quan sát cẩn thận quả thật không nhìn lầm, thật sự bọ ngựa, là một con bọ ngựa lớn tới mức hoang đường.

  Thân nó dài hơn hai trượng, toàn thân đen nhánh tỏa sáng, bốn chân dài sắc bén đầy gai ngược, đôi càng to lớn phía trước giống như lưỡi hái. Nó như một tử thần đang vác lưỡi hái toát ra khí tức âm u lạnh lẽo chết chóc, đang không ngừng lắc lắc cái đầu cực lớn, ánh mắt xanh biếc chớp lóe dường như đang quan sát con mồi.

  Vật này chính là quái vật trên bản đồ có miêu tả, trên bản đồ gọi nó là Minh Đường Lang, không nghĩ tới hôm nay đã gặp được vật thật.

  Trán Miêu Nghị đổ mồ hôi lạnh trong nháy mắt, hai chân như nhũn ra, hắn đứng ở bên phải Minh Đường Lang im thin thít, không dám loạn động.

  Bọn đại hán râu rồng cũng sợ hãi toát mồ hôi lạnh, bọn họ đối diện Minh Đường Lang, cũng không dám gây ra động tĩnh quá lớn, sau đó từ từ lui về phía sau.

  Hai cái càng như lưỡi hái của Minh Đường Lang đột nhiên bắn nhanh ra hai cái như quỷ mị, lập tức thu trở về.

  Không ai thấy rõ động tác của nó, đám đại hán râu rồng đã mất đi hai người, chớp mắt đã treo trên lưỡi hái của Minh Đường Lang. Bọn họ bị đâm xuyên ngực, treo trên lưỡi hái kêu thảm thiết, máu tươi theo thân thể nhỏ xuống thành dòng.

  - Đằng nào cũng chết..

  Đại hán râu rồng nhắc nhở những người khác một câu, đột nhiên quát to:

  - Mọi người chia ra chạy!

  Có năm sáu người đang vô cùng hoảng sợ, nghe vậy lập tức quay đầu chạy trốn tứ tán. Đại hán râu rồng nhắc nhở mọi người bỏ chạy, thết nhưng bản thân y lại không chạy.

  Minh Đường Lang đưa một cái đầu trên lưỡi hái lên miệng nhấm nháp, mắt xanh biếc lấp lóe, đột nhiên vỗ cánh bay lên, làm dấy lên một trận cuồng phong cát bay đá chạy. Nó vừa nhai thức ăn vừa đuổi theo mấy người đang chạy.

  Miêu Nghị bị dọa sợ đến hai chân như nhũn ra từ từ nghiêng đầu nhìn, mơ hồ thấy Minh Đường Lang như đang chơi trò mèo vờn chuột. Nó vừa bay không ngừng lúc trái lúc phải đám người chạy trốn, vừa ăn thức ăn trên lưỡi hái, khiến cho người ta có cảm giác như đang ăn trong chén nhìn trong nồi, tựa hồ chuẩn bị ăn xong rồi lấy nữa, tiếng kêu thảm thiết thê lương không ngừng truyền tới từ đàng xa.

  Chờ sau khi cảnh tượng mèo vờn chuột này biến mất khỏi tầm mắt, Miêu Nghị mới thở ra một hơi thật dài nhẹ nhõm. Hắn đoán nếu như không nhờ những người kia chạy trốn hấp dẫn sự chú ý của quái vật, chỉ sợ là hôm nay mình khó thoát tai kiếp.

  - May là nhặt được mạng trở về..

  Đại hán râu rồng vỗ ngực một cái thở phào nhẹ nhõm, thấy Miêu Nghị cũng không động ít nhiều cũng có chút kinh ngạc, phát hiện tiểu tử này rất thông minh, lại khám phá mưu kế của mình.

  Y không biết là Miêu Nghị bị dọa đến hai chân như nhũn ra không chạy nổi.

  - Tiểu tử, chúng ta nên chạy tới khu vực an toàn, nơi đây không thích hợp ở lâu, đi nhanh đi!

  Đại hán râu rồng thiện ý nhắc nhở một câu, nghiêng đầu bỏ chạy.

  Thấy đối phương biến mất trong sương mù. Miêu Nghị trấn định tinh thần lại, quay đầu tìm Triệu Hành Ngô, kết quả phát hiện bị Minh Đường Lang phá rối một trận, cũng không biết Triệu Hành Ngô đã chạy đi đâu. Xung quanh sương mù mờ mịt, muốn tìm cũng không có cách nào.

  Hắn có hơi bội phục Triệu Hành Ngô, mình cũng bị Minh Đường Lang bị dọa sợ đến không dám loạn động, tên kia vẫn dám chạy trốn.

  Bất quá rất nhanh hắn nghĩ tới một lý do buồn bực, tên Triệu Hành Ngô kia một lòng cố ý chạy trốn, nói không chừng cũng không chú ý thấy Minh Đường Lang xuất hiện sau lưng.

  Không suy nghĩ nhiều nữa, đã rời khỏi lộ tuyến an toàn, nơi đây đúng là không thích hợp ở lâu. Miêu Nghị quan sát bốn phía, lặng lẽ trở về khu vực an toàn, đồng thời chú ý xung quanh xem có tiên thảo hay không.

  Hiện tại hắn cũng không có khả năng tiếp tục xâm nhập khu vực nguy hiểm đi tìm Triệu Hành Ngô khắp nơi, cũng không biết Triệu Hành Ngô có thể còn sống rời đi hay không.

  Đến khi hắn vất vả trở lại được khu vực an toàn, sắc trời đã dần dần tối.

  Sau khi trời tối không thể tiếp tục đi loạn trong này, ngay cả đường đi cũng không thấy rõ, cộng thêm quái vật thần xuất quỷ một kia thật sự quá nguy hiểm.
   
 6. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Vạn trượng hồng trần (4)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 3: Vạn Trượng Hồng Trần (4)

  Quan trọng hơn là chạy quá nhiều rồi, rất mệt mỏi, không thể không nghĩ biện pháp tìm địa phương nghỉ ngơi. Miêu Nghị nhìn quanh bốn phía, sau đó tiến vào đám loạn thạch dưới chân một ngọn núi.

  Xông vào trong đó phát hiện trong loạn thạch có một huyệt động không lớn, hắn thở phào nhẹ nhõm, qua đêm ở chỗ này là tốt nhất, bên ngoài có đám loạn thạch che chở.

  Thế nhưng chuyện mà hắn không ngờ là mới vừa chui vào bên trong động, đột nhiên một bàn tay từ đâu xuất hiện bóp vào cổ hắn. Miêu Nghị theo bản năng đâm ra một đao giết heo tự cứu, nhưng phản ứng của đối phương không phải là tầm thường, bất ngờ chộp trúng cổ tay hắn.

  Rốt cục hai người trong động đối mặt với nhau, sau khi Miêu Nghị thấy rõ mặt đối phương bèn chớp mắt, ý bảo đối phương buông mình ra.

  Đối phương chính là vị đại hán râu rồng trước kia, không nghĩ tới cũng trốn ở nơi này.

  - Là ngươi ư?

  Đại hán râu rồng có hơi sững sờ, cau mày từ từ buông Miêu Nghị ra, đồng thời đoạt lấy đao giết heo trong tay hắn. Dường như đại hán này không yên tâm về Miêu Nghị, cảnh tượng hắn ra tay tàn độc khi nãy vẫn còn rành rành trước mắt, nên lo rằng hắn sẽ đâm sau lưng mình.

  - Khụ khụ..

  Miêu Nghị cảm thấy đau nơi cổ, bèn ho khan hai tiếng.

  Đại hán râu rồng nhanh chóng bịt lấy miệng hắn, hạ thấp giọng quát:

  - Chớ làm ồn, quái vật kia còn bên ngoài hay không?

  Có lẽ y sợ quái vật mới chạy trốn vào đây.

  Miêu Nghị khoát tay áo một cái, đợi sau khi đối phương buông tay ra bèn thở hào hển lắc đầu nói:

  - Lúc ta tới đây không thấy quái vật.

  Đại hán râu rồng thò đầu ra ngoài động quan sát một chút, sau đó rụt đầu vào nhìn chằm chằm Miêu Nghị cau mày nói: - Tiểu tử, tuổi còn trẻ lại xuất thủ rất tàn độc. Hiện tại nhớ lại ta cảm thấy có cái gì không đúng, ngươi không giống như là cướp thứ gì, mà như muốn trừ ba tên tiểu tử đó thật nhanh. Tiểu tử, ngươi hãy nói thật, trên người ba tên kia có tiên thảo hay không?

  Miêu Nghị nhìn chằm chằm đao giết heo đã lọt vào tay đối phương, suy nghĩ một chút cũng không giấu giếm, kể ra tình huống đại khái.

  - Thật đúng là ba tên ngu xuẩn đáng chết! Ta thấy tiểu tử ngươi tuổi còn trẻ, thế nhưng hại người lại không hồ đồ chút nào. Hừ, ta cũng không thông minh gì, cũng bị ngươi lợi dụng, thiếu chút nữa mất mạng.

  Đại hán râu rồng tự giễu một tiếng.

  Y nhìn lại bao trên người Miêu Nghị hỏi:

  - Cố chạy trối chết, đồ ăn uống mang trên người đã rơi mất, tiểu tử ngươi không ngại chia chút thức ăn cho ta chứ?

  Miêu Nghị không nói nửa lời, lấy bao xuống mở ra, trong đó có lương khô và nước đưa ra, nói:

  - Đại thúc, buổi tối chúng ta thay phiên nghỉ ngơi, thay phiên gác đêm có được chăng? Vạn nhất một người ngủ quá say, e rằng ở địa phương quỷ quái này không an toàn.

  Hắn nhìn thấu đối phương là người luyện võ, nếu xảy ra động thủ mình không phải là đối thủ của đối phương, cũng có chút lo lắng đối phương sẽ không có hảo ý, cho nên trước hết cho y biết mình vẫn còn có tác dụng.

  Đại hán râu rồng nhìn hắn một cái đầy thâm ý, khóe miệng khẽ nhếch cười không nói gì, nhận lấy thực phẩm ăn, vừa ăn vừa nhìn ra ngoài động lẩm bẩm:

  - Suy đoán sắc trời bên ngoài còn chưa tối như vậy, nơi này sương mù quá nhiều nên chúng ta cảm thấy tối.

  Hai người cứ ăn như vậy, mỗi người nói một câu hàn huyên. Thì ra vị đại hán râu rồng này tên là Yến Bắc Hồng, vốn là quan võ thống lãnh của một thành thị trăm vạn nhân khẩu. Nhưng vì gian dâm với tiểu thiếp của thành chủ gây ra phiền phức, cuối cùng làm liên lụy tới cả thân nhân mình, vì vậy dưới cơn nóng giận làm thịt thành chủ kia rồi bỏ trốn.

  Cuộc sống bị truy nã không dễ chịu gì, có lẽ đã lâm vào đường cùng, y dứt khoát xông vào Vạn Trượng Hồng Trần liều một chuyến.

  Yến Bắc Hồng cũng không hiểu vì sao Miêu Nghị tuổi còn trẻ lại chạy đến nơi đây tìm chết. Hợp tác phải tỏ rõ thành ý, Miêu Nghị không giấu y.

  Đêm đó hai người y theo ước định, thay phiên nghỉ ngơi, thay phiên gác đêm. Một đêm qua hợp tác thoải mái, cộng thêm hôm qua Miêu Nghị nói một câu liền đưa đến một nhóm người đánh cướp, khiến cho hắn cảm nhận sâu sắc chỉ có mình mình cho dù là hái được tiên thảo chỉ sợ cũng phiền phức, vì vậy hôm sau hắn chủ động yêu cầu kết minh với Yến Bắc Hồng.

  Yến Bắc Hồng không đáp ứng cũng không cự tuyệt, sau khi trời sáng ném trả đao giết heo lại cho Miêu Nghị, cùng nhau lên đường.

  Có tao ngộ Minh Đường Lang trước đó làm vết xe đổ, hai người cũng không dám khinh suất chạy ra khỏi lộ tuyến an toàn. Chuyện may mắn chạy thoát như hôm qua cũng không phải là lần nào cũng được, nên ngoan ngoãn tuân thủ lộ tuyến an toàn trên bản đồ đi về phía trước.

  Bất quá dọc theo đường đi thấy tình huống mới biết, cái gọi là lộ tuyến an toàn tựa hồ cũng không an toàn, trên lộ tuyến an toàn cũng có thể thấy tay cụt chân gãy.

  Từ thi thể đầm đìa máu bị xé ra hoặc bị cắn nát mà phân tích, rất hiển nhiên không ít người đi trên lộ tuyến an toàn cũng gặp phải Minh Đường Lang tập kích.

  Thậm chí hai người nấp sau một tảng đá chính mắt thấy một đám Minh Đường Lang nhàn nhã bò qua, khiến cho họ sợ hãi kinh hồn khiếp vía.

  Hai người mơ hồ phát hiện, mặc dù Minh Đường Lang thích giết chóc nhưng cũng không phải là loại đuổi tận giết tuyệt, ít nhiều gì cũng chừa lại cho người ta một con đường sống. Dường như là người càng nhát gan trốn chạy, Minh Đường Lang sẽ càng không bỏ qua.

  Càng đi vào trong càng phát hiện những tình huống như núi đồi sụp đổ, sông hóa thành đường, mặt đất thủng lỗ chỗ, hiển nhiên là bị sức mạnh nào đó làm ra mà con người không thể nào làm được. Chuyện này khiến cho người ta khó có thể tưởng tượng nơi này đã từng xảy ra chuyện gì, chẳng lẽ năm xưa nơi này thật sự đã xảy ra tiên ma đại chiến?

  Tao ngộ kế tiếp khiến cho Miêu Nghị may mắn cùng Yến Bắc Hồng kết bạn chung một chỗ.

  Mặc dù Vạn Trượng Hồng Trần đặc biệt sinh sản tiên thảo Tinh Hoa, nhưng dù sao không phải là đâu đâu cũng có. Hai người xâm nhập Vạn Trượng Hồng Trần đi được mấy ngày, cũng không thấy bóng một gốc tiên thảo nào cả.

  Đáng sợ hơn là tránh thoát Minh Đường Lang tập kích, lại gặp phải đồng loại uy hiếp.

  Thức ăn Yến Bắc Hồng đeo trên người rơi mất lúc chạy trối chết, trên người Miêu Nghị chỉ mang theo mười ngày lương khô. Không ai mang một tháng thức ăn vào chạy loạn khắp nơi, cho nên thức ăn của hắn ăn một mình còn có thể duy trì được mười ngày, hai người cùng ăn, tính đi tính lại với số thức ăn còn lại khó có thể duy trì được năm ngày nữa.

  Hiển nhiên tình huống thiếu hụt thức ăn cũng xuất hiện đối với những người khác, hai người bị năm người khác bao vây, ép họ giao ra số thức ăn còn lại không nhiều lắm.

  Yến Bắc Hồng cười hăng hắc một tiếng, không sợ hãi chút nào, lập tức rút ra yêu đao xông tới.

  Không hổ là quan võ từng thống lãnh thành thị trăm vạn người, thân thủ Yến Bắc Hồng vô cùng hung hãn, cơ hồ đao nào cũng thấy máu, tuy rằng lấy một địch năm nhưng vẫn ung dung giết chết cả năm người.
   
 7. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Vạn trượng hồng trần (5)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 4: Vạn Trượng Hồng Trần (5)

  Lau khô vết máu trên yêu đao, Yến Bắc Hồng thu thập số thức ăn không nhiều lắm trên năm cỗ thi thể, ném cho Miêu Nghị vác trên lưng, hai người lại có thêm thức ăn hai ngày.

  Bất quá ngày hôm sau Yến Bắc Hồng đụng phải một người thân thủ giỏi hơn y.

  Dưới chân một ngọn núi, thanh âm của đao kiếm vang lên choang choang loạn xạ, sau khi đến gần Yến Bắc Hồng nhanh chóng kéo Miêu Nghị ngồi chồm hổm xuống ở sau một tảng đá lớn. Chỉ thấy mười mấy người đang đánh nhau kịch liệt ở dưới chân núi, tiếng kêu thảm thiết không ngừng vang lên.

  Mà trên đỉnh núi có một đóa quỳnh chi ngọc diệp nở rộ toát ra ánh sáng nhu hòa, hiển nhiên đây là lý do khiến cho những người này chém giết.

  - Tiên thảo?

  Miêu Nghị nhìn chằm chằm ánh sáng nhu hòa trên ngọn núi sáng ngời đôi mắt, đang muốn đưa tay chỉ lại bị Yến Bắc Hồng nhanh chóng đưa tay bụm miệng, ý bảo hắn chớ có lên tiếng.

  Yến Bắc Hồng bất quá chỉ liếc qua gốc tiên thảo kia một cái, đã tập trung lực chú ý vào đám người đang chém giết, tay đè lên chuôi đao lẳng lặng chờ.

  Trong đám đông có một vị cao thủ, một mình tung hoành nhảy nhót chém giết liên tiếp mười mấy người, cuối cùng nâng kiếm nhìn bốn phía một vòng, sau khi xác nhận không còn đối thủ mới đi lên núi về phía tiên thảo.

  Trong lúc trạng thái tinh thần đối phương thư giãn, Yến Bắc Hồng ngang nhiên rút đao thình lình xông ra ngoài, tung mình lên không vung đao bổ xuống.

  Người nọ phản ứng rất nhanh, quay đầu vung kiếm đón đỡ, sau đó quấn lấy Yến Bắc Hồng bắt đầu chiến đấu.

  Trong nháy mắt, hai người xuất ra đao quang kiếm ảnh đánh nhau khó phân. Rõ ràng thân thủ người nọ cao hơn Yến Bắc Hồng không ít, tuy mới vừa trải qua một cuộc ác chiến nhưng vẫn còn sức lực ngăn trở trọng đao Yến Bắc Hồng công kích, hơn nữa tốc độ xuất thủ còn nhanh hơn y.

  Chỉ chốc lát sau Yến Bắc Hồng đã bị thương, cuối cùng đao trên tay cũng bị người ta giáng một cước đá bay.

  Đối phương bổ một kiếm về phía cổ Yến Bắc Hồng, hai tay Yến Bắc Hồng liều mạng chộp cổ tay của đối phương, bắp đùi ngăn chân đối phương vừa đá tới, thân thể hai người tựa sát vào nhau. Lưỡi kiếm đối phương đã cắt vào da Yến Bắc Hồng, y nghiến răng nghiến lợi, khóe miệng đã hơi rỉ máu.

  Trong lúc nguy cấp hai người giằng co, mắt thấy Yến Bắc Hồng sẽ không chịu đựng được nữa, đột nhiên người nọ đá về phía sau một cước.

  Bịch, Miêu Nghị xông tới đánh lén bị đá bay ra sau.

  Nhưng ngang lưng người nọ lại cắm một thanh đao giết heo, máu tươi chảy ròng ròng sau lưng.

  Người nọ một tay ôm ngang lưng, ra sức quay đầu lại nhìn về phía Miêu Nghị dưới đất đang giãy giụa mấy cái không thể bò dậy, không khỏi lộ vẻ giận dữ, đôi mắt trong nháy mắt đỏ ngầu, dường như dã thú muốn ăn thịt người.

  - Chết!

  Đối phương buông lơi sức lực, không thể để mất cơ hội, Yến Bắc Hồng gầm lên một tiếng chộp lấy cổ tay cầm kiếm của đối phương, thúc một chỏ vào ngực y, khiến cho y phải lảo đảo lui về phía sau.

  Thừa dịp đoạt kiếm nơi tay, Yến Bắc Hồng cầm kiếm hai tay vung lên xuất ra một đóa kiếm hoa, chém mạnh xuống tạo thành một vệt sáng.

  Phập, tên cao thủ kia lập tức bị chém đứt một bên vai.

  Máu tươi bay tung tóe, thắng bại đã phân, Yến Bắc Hồng chống kiếm mà đứng, miệng thở hổn hển, nhìn Miêu Nghị khóe miệng rỉ máu ôm ngực đau đớn cười ha hả.

  Cảm giác thoát chết trong đường tơ kẽ tóc khiến cho y cười khoái chí hào sảng.

  Xé y phục băng bó vết thương qua loa, Yến Bắc Hồng thu thập thức ăn đối phương còn lại không nhiều lắm, đi tới bên cạnh Miêu Nghị, cúi người nắm tay hắn lôi dậy.

  Sau khi y thăm mạch Miêu Nghị, đột nhiên vỗ một chưởng vào bụng hắn.

  Ộc.. Miêu Nghị há mồm phun ra một búng máu tươi lớn, bất quá cảm giác cồn cào trong bụng trước đó đã nhẹ nhõm hơn, cảm giác gần tắt thở trước đó cũng đã biến mất.

  - Hai ta vốn không quen biết, liều mạng vì ta có đáng không?

  Yến Bắc Hồng nhìn chằm chằm sắc mặt trắng bệch của Miêu Nghị, cười híp mắt hỏi.

  Miêu Nghị lau vết máu ở khóe miệng, liếc y một cái, chưa từng thấy qua người lang tâm cẩu phế như vậy, tức giận nói:

  - Thân thủ ngươi cao cường, ta cần ngươi làm hộ vệ cho ta.

  Yến Bắc Hồng vung kiếm chỉ về phía người nọ mới vừa ngã xuống, trầm giọng hỏi:

  - Thân thủ của y giỏi hơn, ngươi giúp y chẳng phải là an toàn hơn sao?

  Miêu Nghị mặt không đổi sắc nói:

  - Chính vì thân thủ y mạnh hơn cho nên không cần ta giúp một tay, mà bây giờ ta đã cứu ngươi một mạng!

  - Coi như tiểu tử ngươi thức thời, ha ha!

  Yến Bắc Hồng ngửa mặt lên trời cười một trận điên cuồng, sau đó vỗ vào lưng Miêu Nghị:

  - Chớ ra vẻ đáng thương như nữ nhân, bị chút nội thương mà thôi, không chết được! Vẻ cảnh giác với Miêu Nghị thủy chung vẫn giữ trong mắt y từ trước tới nay rốt cục hoàn toàn biến mất, y quay người leo lên núi hái gốc tiên thảo kia, mang xuống hai người cùng nhau thưởng thức.

  Gốc tiên thảo này dài chừng nửa chiếc đũa, có chín nhánh chín lá, trong suốt óng ánh, có thể nói là quỳnh chi ngọc diệp, tản ra ánh sáng mờ mờ. Bên ngoài có những điểm sáng lốm đốm nho nhỏ giống như một bầy đom đóm vây quanh, lại giống như bầu trời đêm đầy sao, suy đoán đây chính là nguyên nhân cái tên Tinh Hoa của loại tiên thảo này.

  Hai người đều là lần đầu thấy bảo bối này, đưa mũi tới gần sát mới có thể ngửi được một trận mùi thơm thấm tận lòng người, không hề giống mùi thơm của hoa dại dễ dàng dẫn dụ ong bướm.

  - Thứ tốt, không hổ là tiên thảo!

  Yến Bắc Hồng chậc chậc hai tiếng, để cho Miêu Nghị ngửi mùi thơm một cái, thưởng thức một chút liền lấy trở lại.

  Miêu Nghị trợn to hai mắt nhìn y dùng một cái bao bố cho tiên thảo vào, nhét vào trong ngực mình.

  Thấy ánh mắt của Miêu Nghị nhìn mình là lạ, không được đồng bọn cho phép đã cất tiên thảo vào người, Yến Bắc Hồng ho khan mấy tiếng, dường như có vẻ ngượng ngùng nói:

  - Gốc này thuộc về ta, gốc sau sẽ là của ngươi.

  Miêu Nghị nhìn đường tới một chút, chợt hỏi:

  - Ngươi đã lấy được tiên thảo, không đi trở về sao?

  - Ngươi thấy ta giống như người không trọng nghĩa khí sao?

  Yến Bắc Hồng mặt dày đẩy Miêu Nghị tiếp tục đi về phía trước:

  - Ta tiếp tục làm hộ vệ cho ngươi, chờ cướp được phần của ngươi chúng ta sẽ cùng nhau trở về. Bất quá cầu thuộc về cầu, đường thuộc về đường, tiểu tử ngươi không được dòm ngó phần của ta, nếu không đừng trách ta không khách sáo.

  Miêu Nghị không nói, ai bảo mình đánh không thắng người ta, nếu như đổi thực lực cho nhau, đối phương dám không được mình đồng ý liền bỏ tiên thảo vào trong túi sao?

  Yến Bắc Hồng không nuốt lời, những ngày kế tiếp tiếp tục gặp người liền đánh cướp, dường như thật sự muốn cướp một gốc tiên thảo cho Miêu Nghị.

  Dùng lời của y nói chính là, chúng ta cùng nhau thành tiên!

  Bất quá đến bây giờ toàn vớ phải 'người nghèo', người ta cũng không hái được tiên thảo, cướp cũng chẳng được gì.

  Không nuốt lời cũng chỉ là lúc đầu, cuối cùng Yến Bắc Hồng cũng nuốt lời.

  Hai người đã đi tới chỗ xa nhất khu vực an toàn trên bản đồ, đã đến cuối khu vực an toàn, nếu đi vào trong nữa có quỷ mới biết tình huống bên trong là thế nào.
   
 8. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Thư sinh (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 5: Thư sinh (1)

  Hai người đứng trên một ngọn núi, dừng ở cuối khu vực an toàn, đám sương ở bên người nhẹ nhàng khuấy động.

  Địa phương nơi xa bao phủ trong sương mù có vẻ hết sức thần bí, Yến Bắc Hồng như lẩm bẩm một mình nói:

  - Lão đệ, không phải là ta nuốt lời, quay đầu lại đi, địa phương quỷ quái này chỉ mở ra có một tháng, hôm nay đã qua nửa tháng, trên đường trở về còn phải tốn không ít thời gian, để chậm sẽ không ra được. Trên đường trở về ta sẽ hết sức, nói không chừng còn có thể cướp được một gốc tiên thảo.

  Miêu Nghị có thể hiểu được ý nghĩ của y, đối phương có thể bồi mình đi tới đây cũng coi là nhân chí nghĩa tận, bất quá..

  - Ngươi có nghe được thanh âm gì hay không?

  Miêu Nghị đột nhiên kinh ngạc ủa một tiếng, chỉ về phía khu vực nguy hiểm đối diện sâu không lường được:

  - Dường như là từ trong đó truyền tới.

  - Thanh âm? Thanh âm gì?

  Yến Bắc Hồng ngạc nhiên, không ngừng nghiêng đầu vểnh tai, dần dần nhướng chân mày lên nói:

  - Không nghe được thanh âm gì cả!

  - Không nghe sao?

  Miêu Nghị có hơi kỳ quái, nghiêng đầu lắng nghe lần nữa.

  Một tràng thanh âm tình tang như cao sơn lưu thủy văng vẳng truyền tới, lúc trầm bổng du dương lúc sôi trào cao vút, mềm mại như nước rất có vận luật, đây rõ ràng là có người đang khảy đàn.

  Miêu Nghị trợn to hai mắt nhìn về phía sâu trong sương mù, chỉ lần nữa, kinh ngạc nói:

  - Có người đánh đàn ở trong đó!

  - Đánh đàn ư?

  Yến Bắc Hồng á khẩu nghẹn lời, thấy dáng vẻ Miêu Nghị không giống như là đang nói dối, bèn lấy ngón tay ngoáy ngoáy tai, bình tâm tĩnh khí tập trung tinh thần lắng nghe. Thế nhưng nghe một lúc lâu sau lại không nghe được cái rắm nào cả, đừng nói là tiếng đàn, Yến Bắc Hồng không khỏi lộ vẻ nghi hoặc:

  - Lão đệ, ngươi tưởng tượng quá nhiều phải không?

  Miêu Nghị lại xác nhận mình không nghe lầm, tinh thần phấn chấn chỉ trước mặt nói:

  - Có người đánh đàn ở bên trong, vậy đã nói rõ trước mặt cũng là khu vực an toàn, chúng ta qua đó xem thử. Trước mặt ít dấu chân người, khả năng tìm được tiên thảo cũng lớn hơn.

  Vừa quay đầu lại phát hiện sắc mặt của Yến Bắc Hồng dần dần trầm xuống, Miêu Nghị không biết mình đã nói sai cái gì.

  Hắn không biết Yến Bắc Hồng không hề nghe bất kỳ thanh âm gì, y là một người ân oán phân minh, thứ người như thế thường thường không để lọt cát vào mắt.

  Muốn kéo y đi làm hộ vệ không có gì, chỉ cần nói ra là được, rất dễ thương lượng. Vậy mà Miêu Nghị kiếm cớ như vậy khiến cho Yến Bắc Hồng cảm thấy hắn tâm thuật bất chính.

  Tâm cơ mượn đao giết người của Miêu Nghị trước đó, Yến Bắc Hồng đã lĩnh giáo qua. Hiện tại y thân mang tiên thảo, vạn nhất tiểu tử này nổi lên ý xấu, nói không chừng mình sẽ lật thuyền trong mương.

  Cho nên chút lòng tin Miêu Nghị mà vất vả lắm Yến Bắc Hồng mới thành lập được đã hoàn toàn biến mất trong nháy mắt. Y tháo bao trên người xuống, lấy một chút thức ăn nhét vào ngực, ném phần lớn thức ăn kể cả bao tới dưới chân Miêu Nghị.

  - Lão đệ không nghe khuyên bảo, ta chỉ có thể làm được bấy nhiêu, chúng ta sau này còn gặp lại!

  Yến Bắc Hồng vừa dứt lời cũng không quay đầu lại, sải bước rời đi.

  Miêu Nghị không hiểu vì sao đối phương có hành động như vậy, vì sao nói trở mặt thì trở mặt ngay tức khắc..

  Mắt thấy sau khi thân ảnh của Yến Bắc Hồng hoàn toàn biến mất trong sương mù nhưng vẫn không hiểu đã xảy ra chuyện gì, cũng chỉ có thể cho là Yến Bắc Hồng không muốn đi theo mình mạo hiểm nữa.

  Hơn nửa tháng qua mình không tìm được một gốc tiên thảo nào, phải đuổi theo Yến Bắc Hồng hay là lại tiếp tục tìm kiếm? Bằng vào thân thủ Yến Bắc Hồng, có y làm bạn cùng nhau trở về hẳn sẽ tương đối an toàn..

  Miêu Nghị đứng một mình trên đỉnh núi do dự hồi lâu, nghĩ đến tương lai đệ đệ muội muội, quay đầu lại nhìn về phía địa phương tiếng đàn truyền tới, miệng lẩm bẩm:

  - Địa phương mà người khác không dám tới, chẳng lẽ mình cũng không dám?

  Hắn ngửa mặt lên trời hít sâu một hơi, thu thập tâm trạng, kiên định ý chí, nhặt bao thức ăn dưới đất khoác lên vai, sải bước đi xuống chân núi đi về phía tiếng đàn. Hắn vừa đến chân núi, tiếng đàn xa xa truyền tới tựa hồ không bình tĩnh rối loạn một chút, bất quá rất nhanh lại khôi phục bình thường.

  Miêu Nghị đi được một đoạn đường, phát hiện địa thế của nơi này có vẻ hết sức bằng phẳng.

  Hắn đi theo phương hướng tiếng đàn truyền tới, nhưng đi một đoạn đường thật xa, tựa hồ tiếng đàn vĩnh viễn ở phía trước đó không xa, như vĩnh viễn không cách nào đến gần, làm cho hắn không thể không nghi ngờ là mình nghe lầm, đây cũng không phải là tiếng đàn.

  Miêu Nghị không khỏi dừng chân do dự.

  Ở địa phương cách hắn không xa lắm, trên một ngọn núi sương mù vây quanh có một bình đài, trên đó có một chiếc bàn đá đặt một chiếc cổ cầm to lớn dài chừng một trượng.

  Trên thân cổ cầm có điêu khắc nhật nguyệt tinh thần, bể cả nương dâu.

  Ba chiếc đầu rồng là đầu đàn như đang ra biển cả, quay đầu ngắm nhật nguyệt tinh thần.

  Thân ba con rồng này là ba sợi dây đàn, có ba màu, vô cùng tinh xảo.

  Tới gần còn có thể thấy được vảy rồng và bốn trảo co rút trên dây đàn, cộng thêm đầu rồng điêu khắc tinh tế trông rất sống động, không cẩn thận còn làm cho người ta lầm tưởng dây đàn này là thân rồng thu nhỏ lại hóa thành.

  Có thể nhìn ra được vốn trên cổ cầm này phải có tám sợi dây như vậy. Nhưng không hiểu vì sao cổ cầm xảo đoạt thiên công lại bị hủy đi năm sợi, chỉ còn lại ba sợi.

  Một nam tử thân hình cao gầy đang đứng bên cạnh bàn đá, thân mặc trường bào nho sinh màu trắng, bên ngoài khoác một chiếc áo choàng màu xanh bằng lụa mỏng đã trở nên bạc phếch loang lổ, chất liệu y phục tựa hồ cũng rất bình thường. Nếu như không nhờ kiểu tóc, người ta sẽ rất dễ hiểu lầm đây là một thư sinh nghèo ăn mặc tương đối sạch sẽ.

  Mái tóc của y dài đến ngang lưng, thiên đình sáng bóng đầy đặn.

  Đáng tiếc đầu tóc dài đầy dầu đen bóng lại có chỗ không đẹp: Hai bên tóc mai đã lấm tấm điểm sương.

  Hai lọn tóc mai rũ xuống hai bên dài tận ngực, mỗi bên chia ra một lọn tóc trắng buộc vào sau gáy, kết thành một đuôi tóc nhỏ sau đầu, được buộc lại khiến cho đuôi tóc buông thõng sau lưng không bay tán loạn.

  Tuy rằng diện mạo thư sinh này là nam tử đã trung niên, nhưng lại đẹp trai đến mức làm cho không ai có thể hình dung được.

  Sống mũi anh tuấn, đầu mày cuối mắt có đủ cương nhu, mắt như đan phượng, toát ra ánh sáng như sao, gò má cương nghị lộ vẻ giang sơn nhu tình, đôi môi cũng đầy đủ cương nhu, vừa hôn có thể làm say mỹ nhân.

  Quan sát toàn thân thư sinh không nói ra được là cảm giác gì, nhìn qua một cái chỉ thấy chính khí và yêu khí cùng tồn tại, cao quý và bình thường cùng tồn tại, khí phách và ôn hòa cùng tồn tại, hiệp cốt và nhu tình cũng không ít, trong lúc đưa mắt nhìn quanh thỉnh thoảng toát ra vẻ ngạo nghễ thiên hạ.

  Có một từ gọi là phong tình vạn chủng, nhưng vẻ phong tình vạn chủng của y lại không giống vẻ phong tình vạn chủng của nữ nhân.
   
 9. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Thư sinh (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 6: Thư sinh (2)

  Còn có một loại hình dung từ của nữ nhân cũng có thể dùng được trên người thư sinh, đó chính là phong hoa tuyệt đại!

  Đây là một nam nhân phong hoa tuyệt đại, thế gian khó cầu!

  Trên đỉnh núi sương mù mờ ảo, thư sinh đứng thẳng lưng cạnh cổ cầm trên bàn đá, mắt nhìn ra xa. Một tay y đặt sau lưng, năm ngón bàn tay còn lại nhẹ nhàng khảy ba sợi dây đàn ung dung nhàn nhã, tiếng đàn Miêu Nghị nghe được chính là phát từ tay y.

  Lấy ngọn núi này làm trung tâm, chu vi xung quanh trong vòng hai mươi dặm là một sơn cốc, tiếng đàn y phát ra giống như sóng âm của loài dơi, bất cứ kẻ nào xông vào cũng không tránh được tai y nghe thấy.

  Y không cách nào xác nhận Miêu Nghị có phải bị tiếng đàn hấp dẫn tới hay không, hay là chỉ tình cờ xông vào nơi này, nhưng y phát giác Miêu Nghị đang do dự dừng chân.

  Năm ngón tay nhẹ nhàng gảy đàn không ngừng, tay sau lưng y chợt đưa ra trước ngực, kéo gút thắt dây buộc áo choàng trên cổ ra.

  Áo choàng không còn ràng buộc tự động bay lên, rời khỏi thân hình thư sinh bay đi, chui vào trong đám sương mù ngoài xa.

  Miêu Nghị đang dừng chân do dự ngẩn người ra, phát hiện tiếng đàn tựa hồ đang di động, đổi sang một hướng khác.

  Có chuyện gì vậy? Miêu Nghị gãi gãi đầu, có vẻ thấp thỏm nhìn chung quanh, cuối cùng cũng nhắm mắt đi theo hướng tiếng đàn truyền tới.

  Đôi mắt thư sinh trên đỉnh núi lóe sáng, từ từ nghiêng đầu nhìn về phía Miêu Nghị.

  Y đã xác nhận Miêu Nghị thật sự là bị tiếng đàn quấy nhiễu, tuy rằng ngoài mặt không lộ vẻ gì nhưng tựa hồ tâm tư bị ảnh hưởng, tốc độ năm ngón tay gảy đàn nhanh hơn mấy phần, tiếng đàn trở nên có vẻ gấp gáp.

  Tiếng đàn thay đổi phương hướng mấy lần, tựa hồ có người đang mang theo đàn mà chạy. Miêu Nghị bị dẫn dắt phải bước nhanh theo, muốn xem thử rốt cuộc là người nào lại có lòng rỗi rảnh đánh đàn ở chỗ này.

  Có thể chính hắn còn chưa nhận ra được, mình đã bị tiếng đàn dẫn dắt chạy theo lộ tuyến hình chữ chi.

  Mà bên ngoài lộ tuyến hình chữ chi ấy, từng con bọ ngựa đen nhánh hình thể cực lớn đến đáng sợ đang vung vẩy đôi càng như lưỡi hái, toàn thân đầy gai ngược vô cùng ghê rợn giống như mặc khôi giáp. Có con đang mải giao phối, có con đang dùng cái miệng sắc bén dọa người cắn xé thi thể người đầm đìa máu mới vừa săn được.

  Sơn cốc này dường như là hang ổ của Minh Đường Lang, cơ hồ khắp nơi toàn là Minh Đường Lang lớn có nhỏ có, rậm rạp chằng chịt, mà tiếng đàn dẫn dắt Miêu Nghị vừa hay tránh được thật nhiều Minh Đường Lang.

  Rất hiển nhiên, nếu không phải là Miêu Nghị nghe được tiếng đàn mà tới, nếu hắn chỉ xông bừa vào, đã sớm bị Minh Đường Lang ăn ngay cả xương cũng không còn.

  Lúc tiếng đàn dừng lại Miêu Nghị đã đi tới cạnh một cái hồ khói sương bao phủ, mà bên bờ hồ có một ngọn núi, tiếng đàn đột nhiên biến mất.

  Tiếng đàn đúng là ngừng lại, bởi vì thư sinh đã ngưng đánh đàn đứng ở bên vách núi, chiếc áo choàng màu xanh mộc mạc kia đã trở lại vai y.

  Miêu Nghị không thấy y, nhưng y đã thấy Miêu Nghị dưới chân núi đầu đầy mê hoặc cẩn thận hết nhìn Đông tới nhìn Tây.

  Thư sinh chắp tay nhìn Miêu Nghị dưới chân núi, mở miệng bình tĩnh nói:

  - Kẻ vô duyên vô phúc vào Vạn Trượng Hồng Trần này không chết oan chết uổng cũng phải ra về tay không, không thể tiếp cận sơn cốc này. Hai mươi dặm xung quanh sơn cốc này nếu không phải là người trí dũng song toàn sẽ không thể nào tiến vào. Hai mươi dặm xung quanh sơn cốc này nếu không phải là người ý chí kiên định, đến chỗ này nửa tháng nhất định sẽ nôn nóng trở về, làm sao có thể gặp được ta..

  - Kẻ vào hai mươi dặm xung quanh sơn cốc này, không phải là người tâm ý tương thông với ta sẽ không nghe được tiếng đàn của ta, tự tiện xông vào nhất định sẽ chết không tử tế. Mười vạn năm đàn trôi qua, tri âm đã tới, vì sao còn do dự, không chịu lên gặp ta?

  Tiếng nói vừa dứt, sương mù nơi xa lập tức cuồn cuộn kéo tới, nhìn xuống dưới có thể thấy mơ hồ Minh Đường Lang rậm rạp chằng chịt bị sương mù dày đặc xung quanh bay tới nhanh chóng che giấu.

  Miêu Nghị dưới chân núi không hề nghe thấy lời của thư sinh, vẫn còn đang cẩn thận quan sát trước sau trái phải, tiếng đàn ở đâu?

  Thấy chân núi lại có bậc đá do nhân công đục ra, tựa hồ là dẫn lên trên núi, Miêu Nghị bèn xách theo đao giết heo đến gần, bước lên từng bậc một.

  Vừa bước lên đỉnh núi lập tức bị một tảng cự thạch hấp dẫn, trên cự thạch có khắc họa một nữ tử vung cánh tay mạn diệu nhẹ nhàng bay trên trời. Mặc dù là điêu khắc nhưng nét khắc truyền thần, xinh đẹp động lòng người, khiến cho người ta không nhịn được phải nhìn mê mẩn.

  Tiên hiệp có đường duyên chưa hết, biển máu không bờ xương trắng phơi.

  Hai hàng chữ to đỏ như máu như lời bộc bạch khắc hai bên, huyết khí lạnh lùng, khí thế phi phàm, không biết có ý nghĩa cụ thể gì.

  Dung mạo nữ tử này thật sự hấp dẫn, bất quá hiện tại Miêu Nghị thân ở nơi đây không có nhã hứng từ từ thưởng thức, nắm chặt đao giết heo tiếp tục đi về phía trước.

  Đi về phía trước mười mấy thước, một bóng người chắp tay đứng bên vách núi làm cho bước chân hắn dừng lại, có chút khẩn trương giơ đao giết heo lên hỏi:

  - Là ngươi đang khảy đàn ư?

  Thư sinh chậm rãi xoay người, ánh mắt rơi vào trên người Miêu Nghị, quan sát thật kỹ.

  Vừa nhìn thấy dung mạo của đối phương, trong nháy mắt Miêu Nghị trợn mắt há mồm, hắn chưa từng thấy qua nam nhân đẹp như vậy, khí chất đó như tiên ngồi trên mây, ánh mắt của y quan sát giống như đang ngồi trên chín tầng trời nhìn xuống phàm trần tục tử.

  - Tiên nhân ư?

  Miêu Nghị khẩn trương hỏi.

  Thư sinh lắc đầu.

  Miêu Nghị lại hỏi: - Yêu quái ư?

  Thư sinh lắc đầu lần nữa.

  Miêu Nghị đột nhiên giơ tay lên vỗ trán một cái, không nhịn được bật cười, phát hiện mình tưởng tượng hơi nhiều. Bất kể là thần tiên hay là yêu ma quỷ quái, lúc này Vạn Trượng Hồng Trần trừ người phàm ra cũng không ai vào được, nếu không những tiên nhân bên ngoài kia đã sớm tiến vào.

  Miêu Nghị cười nói:

  - Đại thúc, dung mạo thúc thật đẹp.

  Thư sinh khẽ gật đầu cười một tiếng, dường như đang muốn cảm tạ lời khen ngợi.

  Thấy trên người thư sinh không mang vũ khí, Miêu Nghị yên tâm không ít, hỏi:

  - Mới vừa rồi là thúc gảy đàn đò sao?

  - Ta bị tiếng đàn hấp dẫn tới.

  Rốt cục thư sinh cũng mở miệng nói chuyện, giọng nói cực kỳ bình tĩnh, phất tay chỉ cổ cầm trên thạch đài cách đó không xa:

  - Chỉ thấy đàn, không gặp người, không biết là người nào đang khảy đàn.

  Ặc..

  Ánh mắt Miêu Nghị rơi vào thạch đài, á khẩu nghẹn lời. Nếu không nhờ đối phương chỉ điểm, hắn thật sự không chú ý tới vật khổng lồ như vậy lại là đàn, đến gần quan sát, lập tức có cảm giác kinh tâm động phách.

  Không phải là bởi vì đàn cực lớn, mà là vừa tới gần đàn này lập tức có cảm giác bức bách vô cùng, dường như chỉ cần nhìn lâu một chút cũng sẽ kinh tâm động phách.

  - Đây thật sự là đàn ư?

  Miêu Nghị kềm lòng không đặng hỏi.

  Thư sinh chậm rãi đáp:

  - Hẳn là như vậy.

  - Đàn này lớn như vậy..
   
 10. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Thư sinh (3)

  Chương 7: Thư sinh (3)

  Miêu Nghị chớp chớp mắt không biết nghĩ tới điều gì, nhìn quanh quất thấy xung quanh không có ai đột nhiên giang hai cánh tay ra ôm lấy đàn, nằm sấp trên đàn hự hự hồi lâu, sắc mặt đỏ ửng.

  Thư sinh lộ vẻ kinh ngạc, không biết hắn đang làm gì.

  Nhìn một lúc có lẽ cũng đã hiểu ra, không khỏi nở một nụ cười.

  Y đoán không sai, Miêu Nghị đã đoán được đây là bảo vật, bởi vì người phàm không thể nào dùng đàn lớn như vậy, cho nên sinh lòng đoạt lấy. Thấy bốn phía không còn ai khác, thoạt nhìn thư sinh cũng không có khả năng đánh đấm, hơn nữa trên tay lại không có vũ khí, trên tay mình lại có đao, cho nên muốn nhân cơ hội đoạt cây cổ cầm này bỏ chạy.

  Thế nhưng làm cho Miêu Nghị buồn bực là hắn đã sử ra hết sức lực toàn thân nhưng không thể lay chuyển được cổ cầm này chút nào, nặng nề như một ngọn núi.

  Thật sự là không lấy được, cuối cùng hắn buông cổ cầm ra, cười ha hả:

  - Ta thử xem nó có nặng không, thật nặng.. Đại thúc họ gì?

  - Gọi ta lão Bạch là được rồi.

  Thư sinh cười cười, nhìn cổ cầm hỏi:

  - Ngươi muốn đem nó đi ư?

  Miêu Nghị khinh thường nói:

  - Chẳng lẽ thúc không muốn đem nó đi sao?

  Thư sinh nói:

  - Ta cũng không khiêng nổi.

  Miêu Nghị thử hỏi:

  - Chuẩn bị trở về tìm người cùng mang đi?

  Thư sinh khẽ lắc đầu nói:

  - Ta đề nghị ngươi đi ra ngoài đừng nhắc tới cổ cầm này, nếu không chắc chắn sẽ mang phiền phức tới cho mình.

  Miêu Nghị tỏ vẻ nghi ngờ:

  - Tại sao?

  Thư sinh cười khẽ nói:

  - Ngươi đi một mạch tới nơi này, không phát hiện rất nguy hiểm sao? Nếu như tiên nhân phía ngoài biết, cho dù là phái người tới trợ giúp ngươi mang đi nhất định cũng sẽ bắt ngươi đi vào dẫn đường. Cho nên sau khi ta rời khỏi đây sẽ không nhắc tới cổ cầm này, vì không muốn tự tìm phiền phức.

  Miêu Nghị hơi suy tư, không thể không thừa nhận đối phương nói có đạo lý. Trước không nói kỳ hạn đại trận sắp phong bế, mình đã lĩnh giáo qua mức độ nguy hiểm trong này, có thể đi tới đây đã coi như may mắn. Nếu như bị tiên nhân bức phải đi vào dẫn đường, có thể còn sống trở về không quả thật là vấn đề.

  Sau khi nghĩ thông suốt chỉ có thể tạm thời gác chuyện cổ cầm sang bên, Miêu Nghị nhìn thư sinh sạch sẽ không dính một hạt bụi trên người nghi hoặc hỏi:

  - Mới vừa rồi thúc thật sự không nhìn thấy người nào đang khảy đàn ư?

  - Nếu như ngươi nói là mới vừa rồi, ta đã tiện tay gảy đàn một chút.

  Thư sinh đi tới cạnh cổ cầm, đưa ngón tay ra gảy đàn, tiếng đàn tình tang như nước chảy vang lên lần nữa.

  Tiếng đàn vang lên, đồng thời toàn thân Miêu Nghị run lên, trong nháy mắt ngây người ra như phỗng, si ngốc ngơ ngác nhìn dây đàn đang rung động.

  - Ngươi còn trẻ, vì sao tới nơi này mạo hiểm?

  Thư sinh cũng không quay đầu lại, nhìn chằm chằm năm ngón tay đánh đàn của mình nhàn nhạt hỏi.

  Miêu Nghị như đang trong mộng, người ta hỏi cái gì, mình ngơ ngác ngây ngốc thành thật trả lời.

  Sau khi hỏi rõ ràng chuyện mình muốn biết, ngón trỏ thư sinh móc dây đàn vang lên một tiếng tưng thật lớn, Miêu Nghị lập tức tỉnh táo trở lại bình thường.

  Còn chưa phản ứng kịp đã xảy ra chuyện gì, trong lòng bàn tay thư sinh đã xuất hiện một món trang sức, đưa đến trước mặt của hắn.

  Một sợi dây xỏ một hạt châu màu lục sẫm, dường như là dây chuyền đeo trên cổ, nhìn qua đơn giản, đập vào mắt lại cảm thấy xinh đẹp.

  Miêu Nghị ngạc nhiên hỏi:

  - Cho ta sao?

  Thư sinh gật đầu cười nói:

  - Gặp nhau tức là hữu duyên, coi như là lễ ra mắt, để làm kỷ niệm.

  Chưa trò chuyện với nhau được bao nhiêu, ngay cả lai lịch của nhau cũng chưa biết rõ ràng đã tặng vật. Miêu Nghị cảm thấy người này có vẻ kỳ quái, bất quá vật này thoạt nhìn có vẻ khá tốt, nói không chừng sẽ bán được ít tiền, không lấy thì lãng phí.

  Hắn bèn nhận lấy, cố làm ra vẻ hào phóng đeo trên cổ, sau đó nói lời cảm tạ.

  Thư sinh xoay người lại đi tới bên vách núi, áo choàng, mái tóc bay lất phất trong sương mù như tiên, khí chất phi phàm.

  Y đưa mắt nhìn xuống lưng chừng núi, nơi đó có năm gốc tiên thảo toát ra vầng sáng nhàn nhạt, chính là tiên thảo Tinh Hoa được kẻ tu hành coi như thánh dược chữa thương, cũng là một trong những thứ mà Miêu Nghị vào đây muốn thu thập.

  Thình lình thư sinh vốn đưa lưng về phía Miêu Nghị co chỉ bắn ra, ba trong năm gốc tiên thảo nháy mắt bị một cỗ lực lượng khó hiểu chấn nát thành bột, chỉ còn lại có hai gốc. Thứ mà bao nhiêu người mơ tưởng tìm cầu, lại bị y co chỉ bắn nát.

  Không vì cái gì khác, chỉ vì mới vừa rồi Miêu Nghị nói mình có ba huynh muội, cho nên y chỉ để lại hai gốc, muốn xem Miêu Nghị lựa chọn như thế nào.

  Thư sinh thuận thế chỉ về phía sườn núi, cũng không quay đầu lại nói:

  - Tiểu huynh đệ, ngươi sang đây mà xem.

  Miêu Nghị thủy chung vẫn duy trì cảnh giác với thư sinh đầy vẻ thần bí này, chưa hề buông đao giết heo trong tay xuống. Hắn đi tới bên cạnh đối phương giữ khoảng cách, nhìn theo tay chỉ nhất thời mắt sáng rực, kêu lên thất thanh:

  - Tiên thảo, còn có hai gốc!

  Bất quá rất nhanh phát giác không đúng, hắn quay đầu nhìn chằm chằm thư sinh hỏi:

  - Vì sao thúc không hái, chẳng lẽ thúc tới đây không phải là vì tìm bảo?

  - Trèo lên đó hái rất dễ vấy bẩn y phục.

  Thư sinh vừa dứt câu nói đưa ra lý do khiến cho người ta dở khóc dở cười, lập tức xoay người bỏ đi.

  Miêu Nghị há mồm thật to không biết nói gì, chỉ đưa mắt nhìn theo bóng lưng thư sinh đang ung dung nhàn nhã rời đi, rốt cục hiểu ra vì sao thân người đối phương sạch sẽ. Vốn đây là địa phương cây cỏ đều bị hóa than, chỉ cần sơ ý chạm vào đâu cũng sẽ bị dính đen. Thư sinh này có thể giữ mình không dính một hạt bụi, đây là loại người thích sạch sẽ tới cực điểm.

  Nhưng Miêu Nghị vẫn cảm giác có nghi điểm trùng trùng, sợ dơ còn chạy đến nơi này mạo hiểm làm gì, không biết có âm mưu gì không..

  - Thúc đi đâu vậy?

  Miêu Nghị đuổi theo tới cạnh bậc đá, nhìn bóng thư sinh đang ung dung xuống núi gọi:

  - Hay là chúng ta cùng đi?

  - Tiên hiệp có đường duyên chưa hết, biển máu không bờ xương trắng phơi! Tiểu huynh đệ, nếu có duyên sẽ có ngày gặp lại.

  Thanh âm của thư sinh xa xa truyền tới.

  Miêu Nghị theo bản năng quay đầu lại liếc nhìn hàng chữ trên cự thạch sau lưng, lúc quay lại nhìn về phía chân núi, phát hiện ra bóng thư sinh đã biến mất trong sương mù.

  Hiện tại hắn không có lòng dạ nào suy nghĩ đến chuyện khác, không cần biết đối phương có âm mưu hay không, trước hết thu hai gốc tiên thảo kia rồi hãy tính.

  Hắn quay đầu lại chạy đến bên vách núi, giắt đao giết heo ngang hông, dùng cả tứ chi cẩn thận trèo lên vách đá.

  Thế núi không mấy hiểm trở, Miêu Nghị trèo tới gần hai gốc tiên thảo thuận lợi, hai mắt hắn sáng lên, kích động đến mức trái tim nhỏ đập bình bịch.

  Dọc trên đường đi hắn chính mắt thấy bao nhiêu người vì vật này mà đánh nhau một mất một còn, vì tranh cướp một gốc tiên thảo mà chết không biết bao nhiêu người, bây giờ một lần tìm được hai gốc, muốn không kích động cũng khó.
   
 11. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8-1: Lão Nhị lão Tam (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 8: Lão Nhị lão Tam (Thượng)

  Gốc tiên thảo mà hắn thấy Yến Bắc Hồng cướp được trước đó vẫn không to bằng hai gốc trước mắt.

  Thân thể Miêu Nghị dính vào vách núi không có nhiều tâm trạng thưởng thức hai gốc tiên thảo mới vừa hái được vào tay, bởi vì người thư sinh hào phóng kia làm cho hắn có chút bận tâm. Hắn nhanh chóng xé vải bao hai gốc tiên thảo lại nhét vào trong ngực.

  Sau khi xác nhận đã ổn thỏa, mới vừa leo xuống một chút đột nhiên cảm giác bên cạnh gió nổi mây vần.

  Gió nổi ư.. Miêu Nghị quay đầu nhìn lại, thiếu chút nữa bị dọa sợ đến hồn phi phách tán.

  Chỉ thấy một con Minh Đường Lang hình thể chừng hai trượng đang vỗ cánh bay ở phía sau mình, đôi mắt u quang xanh biếc trên đầu tam giác của nó đang nhìn mình chằm chằm, miệng sắc bén đang ngậm mở không ngừng.

  - Xong rồi!

  Miêu Nghị cúi đầu liếc nhìn xuống chân núi, đằng nào cũng chết không bằng liều một phen. Trong lòng đã quyết lập tức buông tay, nhảy xuống hồ nước dưới chân núi.

  Trong lúc thân thể hắn sắp chạm mặt hồ nước bên dưới, phát hiện thân hình đột nhiên dừng lại, tiếp tục bay lên.

  Miêu Nghị phát điên, ngón tay đã gần chạm mặt nước, cố gắng quơ quào vài cái, rất muốn nhảy xuống hồ, nhưng thân thể lại nhanh chóng rời xa mặt hồ sắp sửa chạm tới.

  Con Minh Đường Lang kia bất ngờ 'cứu' Miêu Nghị đang nhảy xuống hồ 'tự sát', bốn cái chân dài đầy gai mọc ngược cắp lấy thân thể hắn, nhanh chóng bay trên mặt hồ đi xa.

  Thật vất vả mới hái được hai gốc tiên thảo, ai ngờ thân lại rơi vào tay Minh Đường Lang.

  Hắn chỉ muốn khóc lớn một trận, rút đao giết heo ngang hông ra chém mạnh mấy đao vào chân quái vật đang cắp mình, hy vọng có thể chém cho Minh Đường Lang buông tay, để cho mình rơi xuống hồ.

  Hai tiếng xoảng vang lên, đao giết heo chém vào chân con Minh Đường Lang bắn ra hoa lửa như chém vào sắt, không để lại vết hằn nào cả, ngược lại chọc cho Minh Đường Lang đang nhanh chóng phi hành cúi đầu nhìn về phía bụng mình.

  Bị ánh mắt xanh biếc kinh khủng kia nhìn chằm chằm, Miêu Nghị tay cầm đao giết heo sắc mặt cứng đờ, ngượng ngùng buông đao xuống không dám chém lung tung nữa, sợ bị 'người ta' bóp chết.

  Tốc độ phi hành của Minh Đường Lang đột nhiên tăng nhanh, lướt qua trong mây mù. Khiến cho Miêu Nghị không mở mắt ra được vì gió lớn, lạnh cóng run lẩy bẩy. Cũng không biết đã bay bao lâu, đến khi cảm giác tốc độ chậm lại, mới vừa mở mắt ra Miêu Nghị lại phát hiện Minh Đường Lang đột nhiên lao xuống thấp.

  Mắt thấy sắp sửa va vào mặt đất, tim Miêu Nghị đã trồi lên tới cổ.

  Minh Đường Lang đột nhiên bay ngược lên một chút, hóa giải quán tính hạ xuống, đồng thời tứ chi cũng buông lỏng Miêu Nghị ra.

  Khụ khụ..

  Miêu Nghị ngã úp mặt xuống đất, sau đó lồm cồm bò dậy, theo bản năng nhanh chóng lật người nhìn xem rốt cục Minh Đường Lang mang mình tới chỗ nào.

  A.. Kết quả không thấy gì cả, con Minh Đường Lang kia không biết đi đâu, biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, khó tin nhất là..

  Miêu Nghị trợn to mắt nhìn phía trước, hoạt động tứ chi tê cứng, lảo đảo đi ra khỏi sương mù vô biên vô tận.

  Trước mắt có không ít người thủ ở bên ngoài xem náo nhiệt đang nhìn hắn.

  Phía sau những người này là ngôi cổ thành quen thuộc, lúc Vạn Trượng Hồng Trần mở ra, hắn đã xuất phát từ nơi này.

  Đột nhiên Miêu Nghị quay đầu lại xem thử sau lưng, toàn là sương mù tràn ngập cả đất trời.

  Hắn ra sức giụi giụi mắt, còn tưởng là ảo giác, trước sau quay đầu lại mấy lần, sau khi xác nhận vài lần phát hiện không sai, mình đi ra ngoài Vạn Trượng Hồng Trần thật rồi. Chẳng lẽ là trong lúc vô tình con Minh Đường Lang kia lại đưa mình ra?

  - Lão Đại Trương gia, là ngươi đó sao?

  Một phụ nhân quấn khăn trên đầu nhìn Miêu Nghị người không ra người quỷ không ra quỷ hỏi, dường như không dám xác nhận.

  Cũng đúng là không dám xác nhận, hoa cỏ cây cối trong Vạn Trượng Hồng Trần toàn bộ hóa than thành màu đen, người vào trong đó trở ra ai ai cũng giống như thợ mỏ than bò ra. Nếu không phải là thanh đao giết heo Miêu Nghị đeo ngang hông có vẻ quen mắt, phụ nhân kia cũng không lên tiếng hỏi.

  Sở dĩ gọi Miêu Nghị là lão Đại Trương gia là vì hắn còn có đệ đệ muội muội, đệ đệ mười bốn tuổi gọi Trương Phong Bảo, muội muội mười hai tuổi gọi Lục Tuyết Hinh. Năm Miêu Nghị tám tuổi nhà gặp hỏa tai, biến thành kẻ mồ côi, suýt chút nữa bị đưa vào Từ Nguyện phủ.

  Từ Nguyện phủ là địa phương cung cấp từ thiện cho người quan quả cô độc không có năng lực kiếm sống.

  Đây là một thế giới người tu hành hoàn toàn làm chủ đạo, cường giả đặt tượng mình ở từng nhà, bá tánh bình dân phụng thờ như thần linh, mỗi ngày quỳ trước bàn thờ trên ba canh giờ cầu nguyện, cống hiến nguyện lực của mình.

  Mà người bị đưa vào Từ Nguyện phủ ngoại trừ thời gian ăn uống ngủ ra, cơ hồ tất cả thời gian còn lại đều phải cầu nguyện trước bàn thờ cống hiến nguyện lực, cuộc sống chẳng khác nào heo nuôi trong chuồng, không giống con người.

  Thật may cha mẹ Lục Tuyết Hinh là hàng xóm láng giềng kịp thời chứa chấp Miêu Nghị, nếu không hết thảy cô nhi mười tuổi trở xuống đều phải đưa vào Từ Nguyện phủ.

  Ai ngờ hai năm sau Lục gia lại gặp hỏa tai vào một buổi tối, phu thê Lục gia cũng táng thân trong biển lửa, để lại một nữ nhi năm tuổi.

  Trong lúc nhất thời Miêu Nghị trở thành tai tinh trong miệng mọi người, nhưng rốt cục cũng có người không tin tà.

  Nói trắng ra là thấy hai đứa bé đáng thương, nhà Trương đồ phu bán thịt trên đường lại thu nuôi hai đứa bé.

  Kết quả một hai năm sau, vợ chồng Trương đồ phu làm việc ở bên ngoài gặp phải cháy rừng, lại một đôi phu thê hảo tâm phải táng thân biển lửa, lại một đứa bé thành cô nhi. Vì vậy Miêu Nghị trở thành Thiên Sát Cô Tinh trong miệng mọi người, cũng không ai dám chứa chấp nữa.

  Thật may là ở nhà Trương đồ phu hai năm qua, Miêu Nghị cũng không phải ở không. Hắn không muốn dẫn theo muội muội Lục Tuyết Hinh ăn cơm mà không làm việc, nên thường chủ động giúp Trương đồ phu làm việc vặt, vì vậy học được nghề giết heo.

  Năm ấy Miêu Nghị mười hai tuổi, cầm đao giết heo của Trương đồ phu để lại, chuẩn bị bằng vào năng lực của mình nuôi sống đệ đệ muội muội.

  Nhưng vào lúc này Hoàng Bảo Trưởng phụ trách quản lý khu vực này trong thành lại dẫn người tìm tới cửa. Bởi vì Trương Bàn Tử và Lục Tuyết Hinh không có người lớn chiếu cố, lại đều chưa tròn mười tuổi, muốn đưa hai đứa nhỏ vào Từ Nguyện phủ trong thành.

  Lúc ấy Miêu Nghị vô cùng nóng nảy, trên lưng cõng Lục Tuyết Hinh, một tay dắt Trương Trương Bàn Tử, một tay cầm đem đao giết heo giằng co với mọi người, sống chết không chịu để cho người đem đệ đệ muội muội của mình đi.

  Lúc Miêu Nghị trở thành cô nhi, cha mẹ của Lục Tuyết Hinh không để cho hắn bị đưa vào Từ Nguyện phủ. Lúc hắn và Lục Tuyết Hinh song song trở thành cô nhi, phu thê Trương đồ phu cũng không để cho hai người bị đưa vào Từ Nguyện phủ, Miêu Nghị há có thể trơ mắt nhìn con của dưỡng phụ mẫu bị đưa vào Từ Nguyện phủ.

  Lúc ấy Miêu Nghị đang mù quáng nhưng cũng biết dùng sức mạnh chống lại là vô dụng, mình còn nhỏ tuổi không đánh lại một đám người lớn. Lúc đối mặt đám Hoàng Bảo Trưởng hắn bất chấp hết thảy, hô to cầu cứu bốn phía chọc cho một đám hàng xóm láng giềng chạy tới vây xem.
   
 12. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8-2: Lão Nhị lão Tam (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 8: Lão Nhị lão Tam (Hạ)

  Miêu Nghị nhân cơ hội này thỉnh cầu mọi người chủ trì công đạo, sau đó dùng đao giết heo đâm vào đùi mình một nhát, tỏ rõ tâm ý. Hắn tuyên bố dẫu có chết cũng sẽ không để cho đệ đệ muội muội đi Từ Nguyện phủ, nói mình có năng lực nuôi sống đệ đệ muội muội.

  Thấy trên đùi Miêu Nghị máu chảy như suối, hàng xóm láng giềng trở nên động lòng, vì vậy cũng khuyên Hoàng Bảo Trưởng không nên quá thất đức.

  Dưới áp lực mồm năm miệng mười của hàng xóm láng giềng, Hoàng Bảo Trưởng cũng không tiện làm quá mức đưa tới chúng giận. Dù sao mọi người bình thường đều là hàng xóm láng giềng đi ra đi vào chạm mặt nhau mỗi ngày, nên y chỉ có thể thẹn thùng rời đi.

  Cũng vì vậy, nhà Hoàng Bảo Trưởng không thể nào có cảm tình với Miêu Nghị, con y Hoàng Thành thường tìm đến Miêu Nghị kiếm chuyện.

  Bất quá chuyện này không quan trọng đối với Miêu Nghị. Tóm lại từ ngày đó trở đi, hắn bất chấp cực khổ vất vả, còn nhỏ tuổi đã dựa vào giết heo mà sống, chẳng những nuôi sống được đệ đệ muội muội, còn cố gắng cho đệ đệ muội muội đi học. Chỉ cần đãi ngộ đứa trẻ nhà người bình thường có thể hưởng được, hắn đều cố gắng cung cấp.

  Mà nhà của huynh muội ba người chính là phu thê Trương đồ phu để lại, cho nên hàng xóm cũng thường gọi Miêu Nghị là lão Đại Trương gia.

  Nghe thấy tiếng gọi quen thuộc, nhìn thấy là người quen, rốt cục Miêu Nghị xác nhận mình thật sự đã đi ra khỏi Vạn Trượng Hồng Trần.

  Quay đầu nhìn biển sương mù tràn đầy quỷ quyệt sau lưng, trong lúc nhất thời hắn cảm thấy vui buồn lẫn lộn. Người ngoài không có cách nào tưởng tượng trong đó có bao nhiêu hung hiểm, bao nhiêu lần thoát chết trong gang tấc, rốt cục mình cũng ra ngoài được.

  Hiện tại an toàn rồi! Vì duy trì trật tự, trên đầu tường cổ thành có tiên nhân trấn thủ, cho dù là mọi người biết trên người hắn có bảo vật, nhưng cũng không ai dám cướp bóc ở chỗ này.

  Nhưng trong lòng hắn ít nhiều vẫn duy trì cảnh giác, không đáp lời, dưới ánh mắt nhìn soi mói của mọi người nhanh chóng thoát khỏi đám đông, đi về phía cổ thành.

  Ánh mắt không ít người tập trung vào bao Miêu Nghị đeo, đang suy đoán hắn có tìm được bảo vật ở bên trong hay không, dù sao người bị dọa đến tay không mà về ra ngoài cũng không phải số ít.

  Cổ thành cách Vạn Trượng Hồng Trần đầy quỷ quyệt chỉ có hai dặm, tổ tiên cư dân cổ thành Miêu Nghị ở sinh sống nơi đây đã lâu đời, nhưng sau khi một phen kinh thiên động địa kịch biến xuất hiện tòa đại trận tuyệt sát kia, mỗi ngày có hơn nửa thời gian ánh mặt trời bị sương mù màu máu mịt mờ kia che lấp. Đối với cuộc sống người bình thường, thiếu đi một nửa ánh mặt trời sẽ tạo thành ảnh hưởng không nhỏ, tỷ như đơn giản phơi y phục, vì vậy bèn dời đi cách đó mười mấy dặm xây một tòa thành mới.

  Mà mỗi khi Vạn Trượng Hồng Trần mở ra, địa phương sẽ tổ chức người tu sửa cổ thành, nghênh đón thật nhiều kẻ tu hành đến.

  Huynh muội ba người hẹn nhau gặp mặt dưới một gốc cây liễu già dưới chân tường cổ thành. Đây là một gốc cây liễu mấy năm trước bị sét đánh chết, lần này huynh muội ba người tới đây ngạc nhiên phát hiện cây liễu chết đột nhiên sống lại, vì vậy ước định gặp mặt dưới tàng cây. Dưới gốc cây có một tên mập nhỏ tròn trĩnh, đôi mắt cơ trí giảo hoạt lộ vẻ lo âu, không ngừng nhìn chung quanh.

  Một tiểu nha đầu tóc đuôi sam đang ngồi dựa lưng vào gốc cây, dung mạo xinh xắn, trời sanh mỹ nhân bại hoại, hai mắt sưng đỏ tựa hồ đã khóc.

  - Đại ca có thể chết hay không?

  Tiểu nha đầu nắm lấy quần tên mập nghẹn ngào hỏi.

  Tên mập hừ một tiếng:

  - Miệng quạ đen, không nghe hàng xóm láng giềng nói sao, Đại ca là Thiên Sát Cô Tinh, người khác có chết sạch cũng không tới phiên Đại ca chết.

  Tuy nói như vậy, nhưng ánh mắt tràn đầy lo âu của y lại bán đứng ý nghĩ trong lòng. Vạn Trượng Hồng Trần mở ra mấy tháng trước, Đại ca đột nhiên bảo y học tập giết heo, khi đó y cũng biết Đại ca đã làm xong chuẩn bị vạn nhất, một khi Đại ca xảy ra chuyện, y cũng có được một nghề tiếp tục duy trì sinh kế nuôi nấng muội muội.

  Hai huynh muội đều không muốn Đại ca đi mạo hiểm như vậy, nhưng lại không ngăn được.

  Tên mập lớn tuổi hơn, biết ý nghĩ của Đại ca, hàng xóm láng giềng đều nói Đại ca là Thiên Sát Cô Tinh khắc chết cha mẹ của huynh muội hai người. Có lẽ là vì báo ân, có lẽ là lòng mang áy náy, có lẽ là vì chứng minh gì đó với hàng xóm láng giềng, chỉ cần có cơ hội, Đại ca sẽ dứt khoát đi ra ngoài tranh thủ cuộc sống tốt hơn cho hai huynh muội. Lần này có cơ hội để cho hai huynh muội trở thành tiên nhân, Đại ca càng không tiếc liều mạng.

  - Hu hu, phải chăng là chúng ta làm liên lụy tới Đại ca? Muội nghe nói nhà lão Lý tiệm đậu hủ đối diện không chịu gả Lý tỷ tỷ cho ca ca làm vợ, cũng là vì trong nhà có gánh nặng hai đứa nhỏ chúng ta.

  Tiểu nha đầu vừa khóc vừa kể.

  - Lão Tam, đừng khóc nữa, khóc phiền chết.

  Tên mập đang vỗ đầu tiểu nha đầu tỏ vẻ khó chịu, đột nhiên nghe được thanh âm quen thuộc kêu:

  - Lão Nhị, lão Tam.

  Tên mập và tiểu nha đầu lập tức ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một người đen như từ trong đống than bò ra, đang sải bước chạy tới.

  - Đại ca! Đại ca!

  Tiểu nha đầu vui mừng kêu một tiếng, nhảy dựng lên cùng tên mập chạy nhanh tới đón.

  Ba huynh muội ôm chầm lấy nhau, hết sức vui mừng.

  Ba người vừa chia ra, tiểu nha đầu lập tức giúp Miêu Nghị phủi bụi trên người, tên mập lộ vẻ bỉ ổi hắc hắc cười nói:

  - Lão Tam còn lo lắng huynh sẽ chết ở bên trong, lão Trương ta đã nói rồi, Đại ca là ai, ai cũng có thể chết, Đại ca không chết được! Nói xong y hết nhìn Đông tới nhìn Tây một phen, lén lén lút lút tiến tới bên tai Miêu Nghị, thấp giọng nói:

  - Đại ca, huynh tự thân xuất mã, có đắc thủ hay không?

  Nhìn bộ dáng kia của y liền biết không phải tốt lành gì. Cũng đúng, từ nhỏ Trương Bàn Tử đã không chuyện ác nào không làm, thích làm những chuyện trộm gà trộm chó. Khiến cho láng giềng oán hận nghiến răng nghiến lợi, hối hận vì sao lúc trước không để cho tiểu tử này vào Từ Nguyện phủ, cũng bớt đi một mối họa.

  Miêu Nghị vỗ vỗ vào ngực áo nằng nặng thay câu trả lời.

  - Thật ư?

  Trương Bàn Tử và Lục nha đầu nhất thời sáng mắt lên.

  Miêu Nghị khẽ lắc đầu, nhìn chung quanh một chút, ý bảo không nên lộ ra.

  Trương Bàn Tử giống như hồ ly trộm gà, hai tay ôm bụng mập cười hắc hắc một trận:

  - Con bà nó, không phải là nhà lão Hoàng sinh ra một nữ nhi đẹp đưa cho tiên nhân làm thị nữ sao, dựa vào nữ nhi có được chức Bảo Trưởng cũng dám ức hiếp trên đầu trên cổ chúng ta. Chờ chúng ta đổi đời xem lão Trương ta thu thập Hoàng gia thế nào, nhất là tên khốn kiếp Hoàng Thành kia, không làm cho y vỡ trứng là không được, có thù không báo không phải là quân tử, các ngươi hãy chờ đó!

  Y nói tới đây lộ vẻ đắc ý, Miêu Nghị lại biến sắc mặt.

  Có câu nói oan gia lộ hẹp, vừa nói đến Hoàng Bảo Trưởng liền thấy y dẫn theo mười mấy người cầm đao xuất hiện.
   
 13. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Hồng Trần tiên tử

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 9: Hồng Trần tiên tử

  Bên người Hoàng Bảo Trưởng cũng có một người đen như vừa chui từ trong đống than ra, không phải ai xa lạ chính là một trong huynh đệ Triệu thị, tay sai con trai Hoàng Bảo Trưởng Hoàng Thành, Triệu Hành Ngô.

  Đã biết qua Vạn Trượng Hồng Trần hung hiểm, vốn tưởng rằng Triệu Hành Ngô không có khả năng còn sống đi ra, nhưng không nghĩ tới y cũng có thể sống sót trở về.

  Không cần phải nói, vừa nhìn dáng vẻ Hoàng Bảo Trưởng đích thân xách theo đại đao sáng loáng, Miêu Nghị cũng biết Triệu Hành Ngô đã kể lại mọi chuyện.

  Người khác có thể không dám làm loạn ở chỗ này, nhưng Hoàng Bảo Trưởng là một trong những người cầm đầu duy trì trật tự trị an từ thành thị phụ cận điều tới. Miêu Nghị giết con trai y, y hoàn toàn có thể tìm ra một lý do thu thập hắn.

  - Mau leo lên cây liễu!

  Miêu Nghị có chút lo lắng đẩy huynh muội hai người trèo lên cây liễu.

  Huynh muội ba người leo lên cây, tên mập nấp trong tán lá rậm rạp nhìn thấy Hoàng Bảo Trưởng dẫn người tìm kiếm khắp nơi bên ngoài có vẻ khác thường, bèn thấp giọng hỏi:

  - Đại ca, có phải xảy ra chuyện gì hay không?

  Miêu Nghị lập tức đem chuyện giết Hoàng Thành và Triệu Hành Khôi kể qua một lượt, Lục nha đầu có vẻ kinh hãi bụm miệng, đôi mắt to xinh đẹp kinh ngạc nhìn Đại ca.

  Trương Bàn Tử cũng có hơi khiếp sợ, không nghĩ tới Đại ca giết người, bất quá rất nhanh lại giận dữ nói:

  - Dám ném đá giấu tay, sớm muộn lão Trương cũng giết chết cả nhà họ Hoàng!

  Đang lúc này, người bên trong bên ngoài thành lục tục phát ra tiếng ồn ào kinh ngạc, tất cả mọi người ngẩng đầu nhìn lên không trung.

  Một hư ảnh phượng hoàng hoa mỹ màu vàng đang bay cao trên bầu trời cổ thành.

  Sau khi bay quanh quẩn mấy vòng, phượng hoàng màu vàng đột nhiên tan ra thành vô số kim quang sáng chói, xuất hiện một nữ tử áo đỏ phất phơ. Nữ tử này do kim quang hóa thành, đầu tóc có một chiếc trâm cài đầu vàng, tay đeo ba đôi vòng vàng.

  Hai dải lụa đỏ dài đến trăm thước phất phơ giữa không trung quấn quanh cánh tay nữ tử kia, nữ tử nương theo đó chậm rãi hạ xuống tường thành.

  Hồng quần tung bay bày ra một đoạn cổ chân trắng như ngọc, đôi giày đỏ nhọn kiều diễm nhẹ nhàng điểm xuống đáp lên tường thành. Tư thái nhẹ nhàng ưu nhã, chân chính như lăng ba tiên tử.

  Hai dải lụa đỏ dài đến trăm thước quanh cánh tay nàng vẫn bay phất phơ giữa không trung, dường như muốn kéo nữ tử áo đỏ này trở về trời, tránh cho bị thế tục phàm trần này xúc phạm.

  Mà chỗ nữ tử áo đỏ này đứng vừa khéo ngay trên cây liễu, ba huynh muội Miêu Nghị được nhìn ở khoảng cách gần, ai nấy đều trợn mắt há mồm.

  Một tuyệt đại giai nhân xuất hiện sờ sờ trước mắt ba huynh muội, da trắng như mỡ đông, mắt to tròn trong suốt, mũi thanh tú, môi đỏ như son, mày như vẽ.

  Ngang hông nàng buộc một sợi dây lưng tơ đỏ càng làm nổi bật vóc người thon thả, góp phần làm nổi lên bộ ngực đầy đặn. Mi Tâm thấp thoáng bóng một đóa hoa sen đỏ sáu cánh nở rộ, trông rất sống động.

  Nhất là khí chất đoan trang pha lẫn vẻ lạnh lùng của nàng càng thêm siêu phàm thoát tục, làm cho người ta chỉ dám đứng xa xa nhìn, không dám tới gần vì sợ xúc phạm.

  Ba huynh muội Miêu Nghị nấp trên cây liễu ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng như hoa lan trong cốc vắng, hẳn là mùi thơm trên người tiên nữ áo đỏ kia.

  Miêu Nghị và Trương Bàn Tử nhìn tới nỗi cảm thấy hoa mắt. Trước kia Miêu Nghị thấy nữ nhi nhà lão Lý tiệm đậu hủ đã rất đẹp, nhưng nếu mang ra so sánh với vị tiên nữ trước mắt này, khoan nói tới dung mạo, chỉ về khí chất đã như trời với vực, không thể nào so được.

  Một tên tu sĩ ngân giáp nhanh chóng bay lên đầu thành, chắp tay hành lễ:

  - Sơn chủ Thìn lộ Thiếu Thái sơn Dương Khánh không biết Hồng Trần tiên tử pháp giá thân tới, không kịp từ xa tiếp đón!

  Lời này vừa nói ra, tu sĩ bên trong thành thảy đều cả kinh, không ngờ rằng người tới lại là Hồng Trần tiên tử. Đại đa số người đều là chỉ nghe danh chưa từng thấy mặt.

  Có lẽ có người không biết Hồng Trần tiên tử là ai, nhưng hẳn bất cứ kẻ tu hành nào cũng biết Thiên Địa Lục Thánh, sáu người thực lực mạnh nhất trong giới tu hành, làm tất cả tu sĩ chỉ có thể trông theo bóng lưng bọn họ mà ngưỡng mộ. Mà Hồng Trần tiên tử chính là đệ tử nhỏ nhất của Tiên Thánh Mục Phàm Quân, có thể tưởng tượng được địa vị của nàng cao đến mức nào.

  Lục nha đầu thấy hai ca ca thấy tiên nữ đẹp suýt chút nữa chảy nước dãi bèn chu miệng, dường như hết sức không vui. Tuy rằng nàng còn nhỏ nhưng dường như đã biết ganh tị, đưa tay véo vào chõ thịt mềm ngang hông hai vị ca ca mình.

  Hai huynh đệ đau đến nhe răng toét miệng phục hồi tinh thần lại, Trương Bàn Tử xoa xoa chỗ bị véo, trừng mắt cảnh cáo Lục nha đầu, quay đầu lại tiếp tục thưởng thức mỹ nữ.

  Miêu Nghị ngắm nhìn bốn phía một lượt, phát hiện tất cả mọi người đều bị tiên nữ áo đỏ này hấp dẫn, chính là thời điểm mượn cơ hội thoát thân tiến vào cổ thành. Chỉ cần vào cổ thành, Hoàng Bảo Trưởng cũng không dám làm loạn.

  Hắn bèn nhanh chóng kéo đệ đệ muội muội ra hiệu, ba người cấp tốc leo xuống cây liễu, sau đó nép sát dưới chân tường thành, cố gắng chạy thật nhanh.

  Bất quá trước khi xuống, Miêu Nghị ngẩng đầu liếc nhìn Hồng Trần tiên tử một cái thật sâu, khắc sâu dung mạo quốc sắc thiên hương kia trong đầu, nghĩ nếu có một ngày có thể lấy nàng làm vợ thì hay biết mấy. Chợt hắn phát hiện ra suy nghĩ của mình hết sức nực cười, ngay cả cưới nữ nhi nhà lão Lý tiệm đậu hủ cũng không đủ tư cách, còn muốn cưới tiên nữ, thật là hết sức hoang đường.

  Hồng Trần tiên tử cũng chú ý tới ba người dưới chân ẩn thân trên cây liễu, bất quá chẳng qua chỉ nhàn nhạt nhìn lướt qua, ngay cả tu sĩ ngân giáp hành lễ cũng không để trong lòng, đôi mắt trong suốt lướt qua bốn phía xung quanh, miệng khẽ ngâm nga một câu lặp đi lặp lại:

  - Hồng trần hỏi hồng trần, cây khô lại gặp Xuân..

  Câu sấm ngôn này đã làm nàng mê hoặc trong một thời gian. Mấy ngày trước Vu Hành Giả thần bí nhất giới tu hành như thần long thấy đầu không thấy đuôi, đột nhiên giá lâm vùng tiên gia Thiên Ngoại Thiên của Tiên Thánh Mục Phàm Quân, tìm Mục Phàm Quân cầu xin một món đồ, Mục Phàm Quân hớn hở đáp ứng, khẳng khái tặng cho.

  Vu Hành Giả tinh thông bói quẻ, nghe nói có thể dòm ngó thiên cơ, chỉ là y quá mức khiêm tốn thần bí, bình thường muốn tìm cũng không thể gặp. Hiện tại vất vả lắm y mới tìm tới cửa, tự nhiên Mục Phàm Quân phải cầu y bói cho một quẻ.

  Có lẽ là vừa nhận được ích lợi của người ta, Vu Hành Giả không từ chối. Sau khi nghiền ngọc làm cát, trải bàn xủ quẻ rốt cục cho ra một câu sấm ngôn, chính là câu 'Hồng trần hỏi hồng trần, cây khô lại gặp Xuân' này.

  Lúc ấy những người có mặt tại trường không ai có thể hiểu được ý nghĩa của câm sấm ngôn này, Mục Phàm Quân thỉnh giáo tại chỗ xem giải thích thế nào.

  Vu Hành Giả lắc đầu nói thiên cơ bất khả lậu, Mục Phàm Quân lại hỏi là hung hay cát.

  Ai ngờ Vu Hành Giả lại nghiêng đầu nhìn về phía Hồng Trần tiên tử có mặt tại trường, cười mà không nói, sau đó ung dung thõng tay ra đi.
   
 14. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Sấm ngôn như thế (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 10: Sấm ngôn như thế (1)

  Tự nhiên hành động của Vu Hành Giả đã khiến cho lực chú ý của mọi người tập trung vào Hồng Trần tiên tử, dường như đây là manh mối để tìm ra câu sấm ngôn này.

  Trong danh hiệu Hồng Trần tiên tử không phải có mang hai chữ hồng trần sao? Hơn nữa Vạn Trượng Hồng Trần được người đời chú ý lại sắp mở ra, dường như mọi người biết nên làm như thế nào.

  Vì vậy Mục Phàm Quân phái Hồng Trần tiên tử đi ra, để cầu giải nghĩa câu 'cây khô lại gặp Xuân'.

  Nhưng Hồng Trần tiên tử chạy vòng quanh mấy địa điểm trong Vạn Trượng Hồng Trần, cũng không thể giải được câu 'Cây khô lại gặp Xuân' kia, đây đã là địa điểm thứ sáu nàng ghé tới.

  Đang lúc nàng cảm thấy nơi đây cũng không có thu hoạch gì, muốn bay lên trời đi sang nơi khác, thình lình hai mắt sáng ngời, nhìn về phía nơi nào đó bên trong cổ thành.

  Chỉ thấy trên mái một kiến trúc điêu khắc tinh xảo bên trong thành toát ra một màu xanh biếc. Xà nhà bằng gỗ không ngờ lại nảy sinh mầm non, màu xanh lục chập chờn trong gió nhẹ trông hết sức động lòng người.

  - Cây khô lại gặp Xuân..

  Hồng Trần tiên tử tựa hồ tìm được đầu mối, phất phơ rời khỏi tường thành, kéo theo hai dải lụa dài hơn trăm thước phất phơ giữa không trung, đáp vào nóc kiến trúc bên trong thành kia.

  Chỉ còn lại cây liễu già xanh biếc dưới chân tường thành.

  * * *

  Trong sân một nhà dân cư trong thành, một tu sĩ hoàng bào đeo kiếm từ mi thiện mục đưa mắt nhìn thân ảnh Hồng Trần tiên tử biến mất bên trong kiến trúc điêu khắc kia, như có sở ngộ lẩm bẩm:

  - Thì ra là như vậy!

  Dường như y hiểu ra được chuyện gì, khẽ mỉm cười xoay người vào trong nhà, ngồi xếp bằng trên giường, hai tay bấm Lan Hoa Phật ấn đặt trên hai đầu gối, nhắm mắt lẩm bẩm những tiếng phạm âm khó hiểu.

  Người bình thường có thể không thấy được gì, nhưng nếu như là người pháp lực cao thâm nhất định sẽ nhìn thấy từng chữ Vạn màu vàng bay ra từ đôi môi y, từ nhỏ biến thành lớn, nhanh chóng bay ra ngoài cửa biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

  Bên trong thành, rốt cục ba huynh đệ Miêu Nghị đã trốn thoát được Hoàng Bảo Trưởng thở ra một hơi thật dài nhẹ nhõm.

  Bọn họ tìm được một cái giếng cổ, xách lên một thùng nước tắm rửa một phen, sau đó Miêu Nghị dẫn hai đứa em đi lên đầu đường. Ba người đi lại trong đám người vô cùng hưng phấn, ước mơ trở thành tiên nhân thật là đẹp.

  Bất quá chuyện làm cho ba người đau đầu là không biết gia nhập tiên môn nhà nào thì hơn.

  Dựa theo ý tưởng người bình thường, đương nhiên là gia nhập tiên gia càng lợi hại càng tốt, nhưng ba người không biết nhà nào lợi hại nhất.

  Mà các môn các phái ai ai cũng muốn bảo vật tìm được từ bên trong Vạn Trượng Hồng Trần, từ lúc đầu chém giết cướp đoạt đến sau này từ từ định ra quy củ: Môn phái tu hành các lộ tụ tập nơi này vì lý do công bình nên không cho ai dùng thủ đoạn, cũng không cho ra đường lôi kéo, toàn bằng vào người tìm bảo tự nguyện, đưa lên cửa nhà ai chính là của nhà đó.

  Bất quá muốn hoàn toàn công bình là không thể nào, đại môn phái nằm trong trạch viện xa hoa quý phái của cổ thành, môn phái nhỏ ở nơi có quy mô nhỏ hơn không ít. Dưới tình huống để cho người tìm bảo tự nguyện, môn phái nhỏ nhất định phải thua thiệt không ít. Bất quá tòa nhà cao lớn khí phái cũng không ít, huynh muội ba người chuẩn bị so sánh xem thử.

  - Trương Phong Bảo.. Trương Phong Bảo..

  Huynh muội ba người vừa mới đi qua một góc đường, Trương Bàn Tử chợt dừng bước quay đầu lại, lộ vẻ ngạc nhiên nhìn lấm lét khắp nơi.

  - Lão Nhị, đệ đang làm gì vậy?

  Miêu Nghị cùng Lục nha đầu dừng lại hỏi.

  - Có người đang gọi đệ.

  Trương Bàn Tử hết nhìn Đông tới nhìn Tây nói.

  - Ai gọi đệ?

  Miêu Nghị và Lục nha đầu cũng không thấy ai.

  - Nghe đi, hình như là từ bên kia truyền tới.

  Trương Bàn Tử chỉ về phía đầu kia con đường.

  Lão Đại và lão Tam vểnh tai lên không nghe thấy gì cả, nhìn nhau lắc đầu, Lục nha đầu bĩu môi:

  - Nhị ca lại đang gạt người.

  Miêu Nghị cũng không dám khen ngợi nhân phẩm lão Nhị mình, cau mày nói:

  - Lão Nhị, đừng làm rộn.

  Trương Bàn Tử nóng nảy, chỉ chỉ đầu đường:

  - Các ngươi nghe đi, có người đang gọi Trương Phong Bảo liên hồi..

  Lục nha đầu tỏ vẻ nghi ngờ nói:

  - Nhị ca, người quen biết huynh đều gọi huynh là Trương Bàn Tử kia mà?

  Ta.. Trương Bàn Tử không nói gì được, còn cho là mình nghe lầm, dùng ngón tay ra sức ngoáy ngoáy lỗ tai, vẫn còn nghe thấy, không khỏi lộ vẻ bất đắc dĩ: - Đại ca, các ngươi thật không nghe thấy sao? Không phải là đùa bỡn đệ chứ?

  Lục nha đầu lắc đầu một cái, dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn Nhị ca chết cũng không hối cải.

  Nhìn dáng vẻ lão Nhị không giống như nói láo, đột nhiên Miêu Nghị nghĩ đến tình hình bên trong Vạn Trượng Hồng Trần hôm trước. Lúc ấy mình nghe được tiếng đàn, nhưng Yến Bắc Hồng lại tỏ vẻ không nghe thấy gì, tựa hồ có hơi giống với tình huống bây giờ.

  - Đi, chúng ta đi xem thử!

  Miêu Nghị kêu một tiếng, bảo Trương Bàn Tử đi trước dẫn đường.

  Đi qua một con đường, ba người đi tới bên ngoài tiểu viện một nhà dân, Trương Bàn Tử chỉ vào viện nói:

  - Chính là chỗ này.

  Không nói hai lời, không đợi Miêu Nghị kêu, Trương Bàn Tử đã đẩy cửa viện ra gọi to:

  - Ai vậy, lão Trương..

  Chợt y á khẩu nghẹn lời, huynh muội ba người cùng nhau trợn to hai mắt, tràn đầy vẻ khó có thể tin nhìn vào trong sân.

  Không đẩy cửa ra từ bên ngoài nhìn vào chẳng qua là một nhà dân bình thường, vừa đẩy cửa ra lập tức phát hiện có động thiên khác, bên trong hào quang sáng rực, khí lành vờn quanh, tiên nhạc du dương, dị hương xông vào mũi. Hai bên trái phải có mấy tên kim giáp thần nhân uy phong lẫm lẫm đứng thẳng, đây không phải là nhà dân, rõ ràng là phúc địa tiên gia.

  Bên trong phòng hào quang sáng ngời có một tên tiên nhân hoàng bào đeo kiếm ngồi xếp bằng trên bảo tọa hoa sen, mỉm cười hòa ái vẫy tay gọi ba huynh muội tiến vào.

  Tiên nhân có khí phái lớn như vậy gọi, ba người nào dám cự tuyệt, vô cùng cẩn thận đi vào viện, cửa viện tự động đóng lại.

  Tiên nhân áo vàng đưa mắt quét qua ba người, cuối cùng rơi vào trên mặt Trương Bàn Tử, khẽ gật đầu cười hỏi:

  - Là ngươi nghe được ta cho gọi ư?

  Vẻ giảo hoạt ngày thường của Trương Bàn Tử hiện tại hoàn toàn biến mất, dáng vẻ hết sức ngây ngô gật đầu một cái, gặp phải người lợi hại tốt nhất giả bộ đàng hoàng là tác phong nhất quán của y.

  Tiên nhân áo vàng cười nói:

  - Ta muốn tìm một đệ tử truyền y bát, thế nhưng từ trước tới nay vẫn không có nhân tuyển thích hợp. Vô tình gặp được Vu Hành Giả bèn cầu y bói cho một quẻ, Vu Hành Giả cho một câu sấm ngôn, quả nhiên người hữu duyên ở chỗ này.

  Ba huynh muội vô cùng thận trọng nghe không hiểu y đang nói cái gì, tựa hồ tiên nhân áo vàng cũng không quan tâm ba người có thể nghe hiểu hay không, chỉ hỏi Trương Bàn Tử:

  - Ngươi có muốn làm đệ tử ta chăng?

  Lúc ba người chạy tìm trong thành, tòa nhà của những tiên gia môn phái dường như cũng khí phái hơn nơi này. Nhưng bên trong đại môn rộng mở, khí phái tiên gia rõ ràng kém nhà này, mà kém không phải là ít.
   
 15. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Sấm ngôn như thế (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 11: Sấm ngôn như thế (2)

  Dù sao cũng không biết rõ rốt cuộc ai tốt ai xấu, thoạt nhìn tiên nhân này khí phái thật lớn, Miêu Nghị cắn răng một cái, đưa tay vào trong ngực lục lọi một trận, lấy ra hai gốc tiên thảo đưa vào tay Trương Bàn Tử và Lục nha đầu, sau đó đẩy hai người tới trước mặt tiên nhân áo vàng.

  Trương Bàn Tử và Lục nha đầu cũng là lần đầu tiên thấy tiên thảo Tinh Hoa, nhìn quỳnh chi ngọc diệp trong tay được điểm điểm tinh quang bao phủ, trong lúc nhất thời có vẻ không dời mắt đi nơi khác được.

  Tiên nhân áo vàng thấy hai gốc tiên thảo cũng có chút kinh ngạc, từ độ lớn của tiên thảo có thể nhìn thấu năm tuổi của nó không phải là tầm thường, hẳn đã sinh trưởng hơn vạn năm, ánh mắt nhìn về phía Miêu Nghị cũng có chút kinh ngạc, hỏi:

  - Ngươi vào Vạn Trượng Hồng Trần ư?

  Miêu Nghị nghĩ thầm đây không phải là nói nhảm sao, ta không tìm được tiên thảo dâng lên, ngươi bằng lòng thu người sao? Ngoài mặt chỉ gật đầu nói:

  - Đúng vậy.

  Tiên nhân áo vàng lập tức ánh mắt lấp lánh quét nhìn toàn thân Miêu Nghị, nhìn thấu trên người Miêu Nghị chỉ có hai gốc tiên thảo, hơi lộ vẻ tiếc nuối nói:

  - Tâm tính khó được, chẳng qua là đáng tiếc, để lại một gốc cho ngươi ngược lại sẽ hại ngươi, thôi được!

  Dứt lời vung ống tay áo, tiên thảo mà Trương Bàn Tử cầm trên tay bay vèo vào trong ống tay áo tiên nhân, sau đó chỉ xuống đất:

  - Còn không khấu đầu bái sư?

  Trương Bàn Tử quay đầu lại nhìn về phía Miêu Nghị, Miêu Nghị gật đầu một cái.

  Lúc này Trương Bàn Tử quỳ xuống khấu đầu gọi:

  - Sư phó!

  Tiên nhân áo vàng vui vẻ cười một tiếng, nhìn Miêu Nghị cùng Lục Tuyết Hinh vuốt cằm nói:

  - Ta đã nhận y, hai người các ngươi có thể đi rồi.

  Ba huynh muội đồng thời sửng sốt, không đúng, không phải là có tiên thảo sẽ được thu sao?

  Trương Bàn Tử là người thứ nhất nhảy lên, nói:

  - Sư phó, ba người chúng ta đi cùng nhau, chúng ta có tiên thảo, nhận lấy chúng ta đi.

  Tiên nhân áo vàng lắc đầu không đáp ứng.

  Miêu Nghị cũng vội vàng đẩy Lục Tuyết Hinh lên trước, cầu xin:

  - Đại tiên, nhận lấy muội muội ta đi, nàng có tiên thảo. Lão Tam, mau quỳ xuống bái sư!

  Lục Tuyết Hinh vừa muốn quỳ xuống, tiên nhân áo vàng phất tay áo một cái, tiểu nha đầu không quỳ được nữa. Trương Bàn Tử bên cạnh cũng gấp gáp kêu:

  - Đại ca, lão Tam, các ngươi mau quỳ xuống bái sư!

  Suy nghĩ của ba huynh muội rất đơn giản, ở chung một chỗ với nhau để có thể chăm sóc cho nhau.

  Miêu Nghị có khổ mà không nói được, hắn liều mạng lần này cũng chỉ tìm được hai gốc tiên thảo.

  - Ta không phải là vì tiên thảo mà tới, bản môn cũng không thu nữ đệ tử!

  Tiên nhân áo vàng lắc đầu nói.

  Trương Bàn Tử lập tức quyết định, đưa tay nói:

  - Vậy ngươi trả tiên thảo lại cho ta, ta không làm đồ đệ ngươi nữa.

  Tiên nhân áo vàng mỉm cười nói:

  - Cũng không phải là mua bán gì, đã khấu đầu gọi sư phó, nào có đạo lý đổi ý.

  Nói xong tay áo vung lên lần nữa, cửa viện tự động mở rộng, một cỗ gió mát trong nháy mắt thổi Miêu Nghị cùng Lục Tuyết Hinh bay ra ngoài.

  Viện vừa đóng cửa lập tức ngăn trở hai người ở bên ngoài, cho dù là kêu cửa thế nào cũng vô ích, không nghe được thanh âm bên trong.

  Đợi đến khi cuối cùng hai người không cam lòng đẩy cửa ra, lại một lần nữa trợn tròn mắt, trước mắt chỉ là một viện bình thường, hoàn toàn không thấy bóng dáng cảnh tượng tiên gia trước đó.

  Hai người tìm khắp bên trong bên ngoài một lượt, không thấy một bóng người nào cả, cảnh tượng trước đó hệt như trong mộng, không ngờ rằng Trương Bàn Tử biến mất như vậy, ngay cả đi đâu cũng không biết.

  - Nhị ca, Nhị ca huynh đi đâu vậy..

  Lục Tuyết Hinh cất tiếng khóc thút thít.

  Miêu Nghị ngây người tại chỗ tự trách hồi lâu, chợt thấy trong tay lão Tam cầm quỳnh chi ngọc diệp, ánh mắt trở nên có thần trở lại, trấn an Lục nha đầu:

  - Lão Tam đừng khóc, lão Nhị tìm được sư phó tốt, không có việc gì đâu.

  Lời của Đại ca luôn luôn đáng tin hơn Nhị ca, nha đầu lau nước mắt, nghẹn ngào nói:

  - Làm sao Đại ca biết?

  Miêu Nghị chỉ gốc quỳnh chi ngọc diệp trong tay nàng giải thích:

  - Nếu quả thật là người xấu, vậy sẽ không bỏ qua gốc tiên thảo này.

  Lời này có chút đạo lý, nha đầu lại hỏi:

  - Nhị ca bị mang đi đâu?

  Miêu Nghị không có biện pháp trả lời câu hỏi này.

  * * *

  Trên một mảnh đất hoang bên ngoài cổ thành mấy chục dặm, tiên nhân áo vàng và Trương Bàn Tử mặt đối mặt đứng chung một chỗ, một người mặt mũi tươi cười, một kẻ giận mà không dám nói gì.

  Một trận gió mạnh thổi tới, cỏ hoang nghiêng ngả, hoàng bào trên thân tiên nhân tung bay phấp phới bị bụi đất bám vào, lúc này chợt bay lên mù mịt.

  Búi tóc quấn trên đầu, da mặt, y phục trên người, trường kiếm sau lưng tiên nhân dần dần hóa thành bụi đất tung bay. Toàn thân tiên nhân như chôn trong bụi đất, lúc này bị gió dần dần thổi ra hình dáng bên trong.

  Sau khi bụi đất bám trên người tan đi hết, xuất hiện một lão hòa thượng đầu trọc, hai hàng lông mi trắng như tuyết dài tới ngực, mặt mũi hiền lành, thanh gầy quắc thước, hai mắt lấp lánh hữu thần, thâm thúy.

  Lão khoác tăng bào trắng như tuyết viền đen, có thêu hoa văn màu vàng chói lọi. Mi Tâm lão có một điểm quang ảnh hoa sen màu tím có chín cánh nở rộ, toàn thân lộ ra vẻ quý phái không bút nào tả xiết. Rõ ràng thần thái bình thản hiền lành nhưng cho người ta có cảm giác cao quý như bậc đế vương, thoạt nhìn giống như đế vương trong hòa thượng.

  Trương Bàn Tử thấy vậy trợn mắt há mồm, lắp ba lắp bắp hỏi:

  - Lão là hòa thượng ư?

  Lão hòa thượng hiền từ cười nói:

  - E rằng trong Tiên Quốc không mấy hoan nghênh người trong Phật quốc tới đây chiêu thu đệ tử, nên ta phải che giấu chân diện mục trà trộn vào. Thầy trò chúng ta cách xa nhau vạn dặm lại có thể gặp được nhau ở nơi này, chính là hữu duyên.

  Trương Bàn Tử vội vàng lắc đầu khoát tay nói:

  - Chúng ta không có duyên, thật sự không có duyên.

  Lão hòa thượng cười nói:

  - Vô duyên làm sao có thể nghe được phạm âm độc môn của ta, chính là cực kỳ hữu duyên.

  - Ta không muốn làm hòa thượng, ta thích ăn thịt uống rượu, ta thích nữ nhân xinh đẹp, ta còn muốn cưới lão bà..

  Trương Bàn Tử lộ vẻ hoảng sợ lui về phía sau, từ trước tới nay không nghĩ tới có một ngày mình sẽ làm hòa thượng, quá mức kinh khủng. Y lập tức quay đầu bỏ chạy, điên cuồng gào thét:

  - Đại ca cứu mạng!

  - Si nhi, trên thế gian này không biết bao nhiêu người mơ tưởng tìm cầu trở thành đệ tử ta..

  Lão hòa thượng thở dài một tiếng, hoa văn màu vàng thêu trên nếp viền đen cổ tăng bào đột nhiên giống như rắn sống lại, bay ra khỏi tăng bào, cấp tốc xoay quanh lão hòa thượng lúc này đang chắp tay đứng yên. Dần dần hoa văn kia hóa lớn, cuối cùng hóa thành một hư ảnh giao long màu vàng to lớn, bao phủ lão hòa thượng bay lên cao.

  Giao long uốn lượn giữa không trung một trận, sau đó hạ xuống đuổi theo Trương Bàn Tử đang kinh hoảng thất thố chạy thục mạng, bao phủ lấy y mang lên không, lắc đầu vẫy đuôi mang theo hai người nhanh chóng biến mất ở cuối chân trời..
   
 16. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12-1: Sấm ngôn như thế (3)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 12: Sấm ngôn như thế (3)

  Lúc này Miêu Nghị đang dẫn theo Lục Tuyết Hinh chen vào đám động, đi tới trước một trạch viện điêu khắc tinh xảo.

  Hiện tại hắn cũng không biết được nhà nào tốt hoặc nhà nào không tốt, đi tới đây thấy không ít người vây quanh xem náo nhiệt, nghe người xung quanh nói tiên nữ áo đỏ đứng ở đầu thành trước đó được tất cả tiên nhân bên trong thành kính ngưỡng bay vào nơi này, bèn lập tức chen lấn đi vào.

  Tiên nhân có thể được tất cả tiên nhân khác kính ngưỡng tự nhiên không phải tầm thường, Miêu Nghị không khỏi hối hận để cho Trương Bàn Tử gặp phải tiên nhân áo vàng kia. Nếu không lão Nhị lão Tam ở chung một chỗ với nhau có thể chăm sóc lẫn nhau, nhưng bây giờ hối hận cũng đã chậm.

  Hai huynh muội vừa bước lên bậc thềm liền bị tiên nhân giữ cửa ngăn lại.

  Miêu Nghị lập tức ra hiệu cho Lục nha đầu lấy ra gốc quỳnh chi ngọc diệp tinh quang điểm điểm kia, gốc tiên thảo này vừa xuất hiện lập tức làm cho ánh mắt tiên nhân giữ cửa sáng lên.

  Lúc này trong đám đông vây bên ngoài có người kêu lên:

  - Đó không phải là lão Đại và lão Tam Trương gia sao? Bọn họ hái được tiên thảo rồi sao?

  Không giống tiên nhân áo vàng kia kén tới chọn lui, vừa thấy có tiên thảo lập tức có người tới dẫn Lục nha đầu vào trạch viện, bất quá lại cản Miêu Nghị muốn chia tay em mình lại bên ngoài.

  Vì muội muội, Miêu Nghị gật đầu cúi người cười bồi nói:

  - Nó là muội muội ta, ta đưa nó đi vào dặn dò vài câu có được chăng?

  Tiên nhân giữ cửa đưa tay ngăn lại, mặt không lộ vẻ gì nói:

  - Lui ra!

  Lúc này Lục nha đầu trong cửa cũng lớn tiếng kêu lên:

  - Đại ca, huynh cũng vào đi!

  Nha đầu ngốc còn chưa nhìn ra trên người Đại ca mình chỉ có hai gốc tiên thảo, đổi lại là lão Nhị quen trộm gà trộm chó, nhất định lúc này đã đoán được xảy ra chuyện gì.

  Miêu Nghị lập tức phất tay nói:

  - Lão Tam, muội đi trước đi, ta đi xem thử có thể tìm được lão Nhị hay không.

  - Đại ca, muội chờ huynh!

  Thanh âm của Lục nha đầu biến mất ở sau cửa, bị người mang đi. - Lão Tam, hãy tự chăm sóc cho mình!

  Miêu Nghị tận lực cười phát ra thanh âm cao hứng hướng về phía đại môn, hy vọng tiếng cười của mình có thể làm cho lão Tam yên tâm.

  Xoay người lại, đối mặt đám người đang nhìn mình với vẻ hâm mộ, tuy rằng mắt Miêu Nghị đỏ ngầu, môi mím chặt nhưng vẫn cố nở một nụ cười, vui vẻ tự hào vừa đi xuống thềm vừa nói với mọi người:

  - Đó là muội muội ta, đã thành tiên nhân, đệ đệ ta cũng thành tiên nhân, lão Nhị cùng lão Tam nhà ta đều thành tiên nhân.

  Hắn rất ít khi khoa trương như vậy, nhưng hiện tại lại hận không thể cho tất cả mọi người biết được tin tốt này. Để cho hàng xóm láng giềng biết từ nay về sau nữ cô nhi Lục gia và cô nhi Trương gia được sống cuộc sống rất tốt, người phàm không thể nào bì kịp.

  Lại không nhìn thấy tiên nhân giữ cửa trợn trắng mắt có vẻ trào phúng mỉa mai.

  Người quen cùng thành kéo Miêu Nghị hỏi:

  - Tiểu tử Trương gia cũng thành tiên nhân ư?

  Miêu Nghị gật đầu một cái thật mạnh.

  Lại có mấy người quen cùng thành chen lấn tới đây, chen miệng hỏi:

  - Là ngươi vào Vạn Trượng Hồng Trần hái tiên thảo sao?

  Miêu Nghị lại gật đầu.

  - Ngươi hái được mấy gốc tiên thảo?

  Miêu Nghị tự hào đưa ra hai ngón tay:

  - Hai gốc.

  Có người kinh ngạc hỏi:

  - Chỉ hai gốc sao, lão Đại Trương gia, ngươi không giữ lại một gốc cho mình sao?

  Miêu Nghị vỗ ngực cười nói:

  - Không có việc gì, không phải là Vạn Trượng Hồng Trần còn chưa phong bế sao, vẫn còn có cơ hội. Tuy nói như vậy nhưng chắc là hắn sẽ không tiến vào nữa, bởi vì đi vào sẽ hiểu bên trong có bao nhiêu hung hiểm, không phải là lần nào cũng có thể gặp phải loại người như Yến Bắc Hồng giúp mình hóa nguy thành an, càng đi về phía sau cướp đoạt càng điên cuồng. Nếu mình đi vào nữa không khác gì là đi chịu chết, trước đó có thể còn sống đi ra thuần túy là nhờ may mắn.

  - Chậc chậc, nhà lão Lục và nhà lão Trương thật là có phúc, thu được một đứa con nuôi thật ngoan, chết cũng không tiếc!

  Có người kinh ngạc ngợi khen không dứt.

  Miêu Nghị nhếch môi tiếp nhận mọi người chúc mừng, nụ cười trên mặt cũng đã cứng lại.

  * * *

  Bên trong trạch viện điêu khắc tinh xảo, Lục nha đầu được người dẫn ra hậu viện, đứng trên một ngọc bàn có khắc phù văn.

  Ba tên tu sĩ đứng bên ngoài ngọc bàn thành hình tam giác, đồng thời thi triển pháp thuật, rót pháp lực vào ngọc bàn, kiểm nghiệm tư chất tu hành của Lục nha đầu.

  Chỉ có phàm phu tục tử mới cho rằng chỉ cần lấy được bảo vật từ Vạn Trượng Hồng Trần sẽ có thể trở thành tiên nhân. Người có tư chất dĩ nhiên không ngại tốn hao chút tài nguyên bồi dưỡng một phen, người không có tư chất sẽ không ai lãng phí tài nguyên bồi dưỡng, tống vào xó nào đó làm việc vặt là được.

  Sở dĩ vị tỷ tỷ của Hoàng Thành làm thị nữ tiên nhân không để cho đệ đệ đi Vạn Trượng Hồng Trần mạo hiểm, là bởi vì vị tiên nhân chủ của nàng đã xem qua đệ đệ giúp nàng, nói đệ đệ căn bản không thích hợp tu hành, cũng không cần thiết chạy vào Vạn Trượng Hồng Trần cửu tử nhất sinh. Cho dù là tìm được bảo vật thì đã sao, cũng chỉ được người ta thu vào môn phái làm việc vặt, làm trâu làm ngựa, còn không bằng sống ở thế tục làm người phàm giàu sang.

  Giống như vị lão hòa thượng trước kia nói với Miêu Nghị, để lại một gốc tiên thảo cho ngươi ngược lại sẽ hại ngươi, chính là nhìn thấu Miêu Nghị không thích hợp tu hành.

  Người ta không phải là vì tiên thảo mà tới, chỉ vì không muốn hại Miêu Nghị nên mới thu lấy tiên thảo trên tay Trương Bàn Tử, tránh cho đến lúc đó Miêu Nghị hối hận cũng không kịp.

  Giống như Lục nha đầu lúc này, nếu như tư chất có khả năng sẽ lập tức được ghi tên vào danh sách, lúc rời đi sẽ dẫn theo nàng về nội môn. Nếu như tư chất không được, ngay cả tên cũng sẽ không được ghi lại.

  Thế nhưng kết quả khảo nghiệm làm cho tất cả tu sĩ có mặt tại trường cả kinh. Chỉ thấy đỉnh đầu Lục nha đầu đứng trên ngọc bàn có hư ảnh một con phượng hoàng phóng lên cao, lượn quanh trên bầu trời tòa trạch viện.

  Người bình thường sẽ không nhìn thấy, chỉ có tu sĩ thân mang pháp nhãn mới có thể nhìn thấy, trong phút chốc toàn bộ tu sĩ cổ thành đều nhìn về phía phương hướng này.

  Không ít người giật mình kinh hãi, thất thanh nói:

  - Phượng thể!

  Giới tu hành có câu là long phượng chi tư, ý nói chính là tư chất thích hợp tu hành tốt nhất, cũng là tư chất đứng đầu nhất, long là chỉ nam nhân, phượng chỉ nữ nhân. Loại người có tư chất này chỉ có thể gặp mà không thể cầu, thường thường xuất hiện một người có tư chất này sẽ làm cho các phái tranh cướp nhau đến mức vỡ đầu sứt trán.

  Tất cả tu sĩ có mặt đều không thể nào tin được, bọn họ có thể gặp được người có tư chất Phượng thể ở một địa phương nhỏ bé như nơi này.

  Hồng Trần tiên tử trên lầu các đình viện cũng bất ngờ quay đầu nhìn lại, ánh mắt chợt nhìn chăm chú về phía Lục nha đầu đang đứng trên ngọc bàn, kinh ngạc lẩm bẩm nói:

  - Thì ra là như vậy, Khuy Trắc Thiên Cơ thuật của Vu Hành Giả quả nhiên danh bất hư truyền!
   
 17. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12-2: Sấm ngôn như thế (4)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 12: Sấm ngôn như thế (4)

  Lục nha đầu có vẻ khẩn trương nhìn bốn phía, không biết tại sao mọi người đều dùng ánh mắt này nhìn mình.

  Một đạo hồng ảnh nhanh chóng bay tới, Hồng Trần tiên tử hiện thân trong đình viện, vạt quần phất phơ đi tới.

  Thấy sự xuất hiện của nàng, tất cả tu sĩ ngoan ngoãn cúi đầu lui sang hai bên.

  Trưởng lão dẫn đội tới đây cơ mặt giật giật, có thể nói là âm thầm tặc lưỡi than dài. Có Hồng Trần tiên tử ở đây, mình đừng hòng mang tiểu nha đầu này đi, hoàn toàn vô duyên với bản môn. Quả thật là gặp quỷ, Hồng Trần tiên tử cao cao tại thượng không chịu ở Thiên Ngoại Thiên tiêu dao, không hiểu vì sao chạy tới đây làm gì?

  Hồng Trần tiên tử khoan thai đi tới trước ngọc bàn, nhìn Lục Tuyết Hinh có hơi khiếp đảm, sắc mặt vui vẻ đưa tay ngọc ra trước mặt nha đầu, cất giọng trong trẻo như oanh vàng hỏi:

  - Không cần sợ, có muốn đi với tỷ tỷ không?

  Người có thể thấy nàng cười, sợ là không nhiều lắm.

  Khoảng cách gần như thế, Lục nha đầu hoàn toàn thấy rõ dung mạo Hồng Trần tiên tử, phát hiện mình chưa từng thấy qua tỷ tỷ xinh đẹp như vậy.

  Đối phương hiển lộ vẻ thân thiết dưới mị lực siêu phàm thoát tục khiến cho trong đầu Lục nha đầu trống rỗng, không cách nào cự tuyệt yêu cầu của đối phương, tỉnh tỉnh mê mê theo bản năng gật đầu một cái.

  Tiểu nha đầu vừa đáp ứng, Hồng Trần tiên tử thản nhiên cười một tiếng, đưa tay nắm tay nhỏ bé của nàng.

  Trong phút chốc hai dải lụa đỏ dài đến trăm thước bay lên trời, ba đôi vòng vàng trên tay và trâm vàng cài trên tóc Hồng Trần tiên tử chớp mắt hóa thành hư ảnh kim phượng, mang theo hai bóng người một lớn một nhỏ bay đi, cơ hồ là ngay tức khắc biến mất trước mắt mọi người.

  Trong đình viện chỉ còn lại hương thầm của Hồng Trần tiên tử như mùi hoa lan, vị trưởng lão kia giẫm chân thở dài nói:

  - Đáng tiếc! Đưa tới cửa!

  Phàm phu tục tử phía ngoài không thấy Hồng Trần tiên tử rời đi, Miêu Nghị cũng không có cơ hội thấy, hắn vẫn có chút không yên lòng về Trương Bàn Tử, lại chạy đến ngôi nhà dân trước đó đẩy cửa mà vào tra xét.

  Vẫn như cũ, không có một bóng người nào, xem ra lão Nhị thật sự là đã bị tiên nhân mang đi.

  Rời đi nơi này, hắn lại trở về địa phương đã đưa Lục nha đầu vào, hỏi thăm người xung quanh tiên nhân ở chỗ này, nhưng người bình thường không ai biết.

  Trương Bàn Tử đã bị mang đi, Miêu Nghị vẫn muốn chính mắt tiễn lão Tam rời đi, nên những ngày kế tiếp ở lại trong cổ thành chờ cho đến ngày Lục nha đầu rời đi

  Nhưng cái hại do chuyện hắn tuyên dương trước đó đã xuất hiện, trước đó hắn đã khoa trương chuyện đệ đệ muội muội đều trở thành tiên nhân.

  Rốt cục Hoàng Bảo Trưởng hận không được lột da sống Miêu Nghị xuất hiện trong cổ thành chặn đường hắn, Triệu Hành Ngô thoát chết trong gang tấc thấy Miêu Nghị lòng vẫn còn sợ hãi. Chính mắt y thấy dáng vẻ hung ác của Miêu Nghị lúc ấy, dùng đao giết heo đâm chết Hoàng Thành và Đại ca mình.

  Lúc này các lộ tiên nhân tụ tập trong cổ thành, Hoàng Bảo Trưởng còn không có gan làm gì Miêu Nghị. Lúc đầu y bị lửa giận xông lên u mê muốn làm thịt Miêu Nghị ngay ở chỗ này, bất quá thủ hạ y vội vàng giữ lại, giúp y bình tĩnh.

  Miêu Nghị phát hiện không ở nổi nơi này nữa, muốn ra thành thoát đi, lại phát hiện bốn cửa thành đều có người của Hoàng Bảo Trưởng canh chừng. Chỉ cần hắn dám đi ra ngoài, suy đoán lập tức có người theo ra ngoài giết chết hắn.

  Muốn lặng lẽ bay qua thành tường thoát đi cũng không được, lỗ châu mai trên đó cũng có người coi chừng, đồng thời có hai người ngày đêm không ngừng đi theo hắn.

  Hoàng Bảo Trưởng chuẩn bị kỹ càng đề phòng hắn chạy trốn, hiển nhiên là muốn đợi đến sau khi tiên nhân rời đi sẽ vây bắt hắn trong thành giết chết.

  Cuối cùng Miêu Nghị chỉ có thể ẩn núp canh giữ ở cách tòa trạch viện mà Lục nha đầu đi vào không xa, hy vọng đợi đến lúc lão Tam đi ra để xem có nói chuyện được với muội muội mình không.

  Còn nước còn tát, trước mắt cũng chỉ có thể ôm một chút hy vọng thử xem sao.

  Lúc còn hai ngày nữa thì Vạn Trượng Hồng Trần phong bế, một bất ngờ xuất hiện khiến cho Miêu Nghị hết sức vui mừng.

  Yến Bắc Hồng có thêm hai chỗ băng bó trên người thình lình xuất hiện, y cũng còn sống trở về từ Vạn Trượng Hồng Trần.

  Hiển nhiên y cũng nghe nói chuyện của Hồng Trần tiên tử, đầu bù tóc rối mặt dơ bẩn, lưng đeo đại đao sải bước đi nhanh.

  - Yến Đại ca, Yến Đại ca..

  Miêu Nghị nấp trong góc tường thấy vậy mừng rỡ, khẽ gọi mấy tiếng.

  Yến Bắc Hồng nghe tiếng sửng sốt, phát giác thanh âm thật quen thuộc, quay đầu nhìn lại thấy là Miêu Nghị cũng phải kinh ngạc ngây người, xoay người bước nhanh vào hẻm nhỏ, ngạc nhiên hết sức nói:

  - Tiểu tử ngươi còn sống trở về ư? Kỳ quái thật, vì sao ngươi trở về trước cả ta?

  - Chuyện này một lời khó mà nói hết..

  Miêu Nghị kể lại sơ lược chuyện xảy ra sau khi Yến Bắc Hồng bỏ mình rời đi. Bất quá nghe mỹ nam tử lão Bạch kia nhắc nhở, hắn không nói tới chuyện cây cổ cầm kia.

  - Bị Minh Đường Lang ném ra? Còn có chuyện tốt như vậy sao?

  Yến Bắc Hồng ngạc nhiên, bất quá suy nghĩ một chút cũng chỉ có khả năng này, nếu không tiểu tử này không thể nào trở lại sớm hơn mình, chợt sờ cằm chậc chậc lấy làm kỳ nói:

  - Con bà nó, dọc trên đường đi lão tử liều sống liều chết, thiếu chút nữa mất mạng già mới xông được trở về. Tiểu tử ngươi may thật, chỉ nằm mơ cũng bay được ra ngoài, ta vẫn không hiểu vì sao ngươi trở về sớm hơn ta, nếu sớm biết lão tử đã cùng đi với ngươi. - Yến Đại ca, đệ gặp phải phiền toái..

  Miêu Nghị lại kể qua một lượt chuyện sau khi đệ đệ muội muội mình được tiên nhân đưa đi, bị Hoàng Bảo Trưởng chặn lại.

  Yến Bắc Hồng thất kinh hỏi:

  - Ngươi mang cơ hội cho đệ đệ muội muội ngươi hết, không để lại cho mình một gốc tiên thảo nào sao?

  Miêu Nghị cười khổ nói:

  - Ta chỉ hái được hai gốc.

  Yến Bắc Hồng không khỏi sinh lòng kính trọng, lúc trước y chia tay với Miêu Nghị trong Vạn Trượng Hồng Trần, còn cho là Miêu Nghị tâm cơ bất chính, muốn giở trò với mình cho nên mới khinh thường rời đi. Bây giờ mới phát hiện mình lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, đổi lại là mình e rằng rất khó làm được giống như Miêu Nghị, nhường hết cơ hội liều mạng có được cho đệ đệ muội muội không có liên hệ máu mủ.

  Y không khỏi giơ tay lên vỗ vỗ vai Miêu Nghị nói:

  - Lão đệ, ngươi làm như vậy thật sự không còn gì để nói, lão ca ta thật có lỗi với ngươi.

  Miêu Nghị lắc đầu nói:

  - Yến Đại ca đừng nói vậy, đệ chỉ muốn thỉnh giáo Yến Đại ca, huynh có biện pháp gì chạy trốn quan binh vây bắt, giúp đệ thoát khốn hay không?

  Yến Bắc Hồng cười hắc hắc hai tiếng, kéo tay hắn:

  - Chuyện này cứ để ta lo, đi, tìm một chỗ ăn uống no đủ trước rồi hãy nói.

  Miêu Nghị lập tức kéo y nhắc nhở:

  - Có người đang canh chừng đệ.

  - Mấy tên tiểu tạp chùng, sợ gì chứ!

  Yến Bắc Hồng kéo hắn đi liền

  - Trước hãy ăn uống no đủ, dưỡng tinh thần, buổi tối ca ca đưa ngươi đi!

  Hai người tìm một quán ăn mới vừa khai trương, mua mấy cân thịt bò và vài cái bánh bao ăn cho no bụng.
   
 18. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Thoát đi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 13: Thoát đi

  Lúc rời đi Yến Bắc Hồng lại gói theo không ít thức ăn, sau đó tìm một căn nhà trống không người ở, tháo ván cửa xuống trải trên mặt đất, nằm xuống ngủ ngon lành.

  Chờ đến đêm xuống, vì tránh người theo dõi, Yến Bắc Hồng cắp Miêu Nghị leo qua tường chạy trốn, không đi đường lớn, rất nhanh đã thoát khỏi thủ hạ Hoàng Bảo Trưởng theo dõi.

  Tới một góc tối dưới chân tường thành, Yến Bắc Hồng quan sát quy luật tuần tra trên đầu thành, y đã làm thống lĩnh võ quan nên rất có kinh nghiệm.

  Sau khi đã hiểu rõ, y tranh thủ thời cơ ném một sợi phi trảo đã chuẩn bị sẵn lên đầu thành. Sau đó một tay nắm dây, chân đạp vào tường, tay kia ôm theo Miêu Nghị chạy lên đầu thành thật nhanh, sau đó tụt xuống mặt bên kia ra ngoài thành.

  Hai người nhắm mắt mà chạy, chạy vào sâu trong núi rừng ngoài bảy tám dặm mới ngừng lại.

  Mượn ánh trăng trên trời, Yến Bắc Hồng đẩy bao thức ăn đã chuẩn bị sẵn vào lòng Miêu Nghị.

  - Yến Đại ca, huynh đây là?

  Miêu Nghị ôm bao không hiểu hỏi.

  - Lão đệ, chạy trốn dễ dàng nhưng sau này ngươi muốn về nhà sẽ rất khó khăn, dù sao bây giờ ngươi không còn ràng buộc gì nữa, không về nhà cũng không sao, nếu ngươi trở về chắc chắn sẽ rơi vào tay Hoàng Bảo Trưởng. Khó rời quê nhà, trước đây ta không nói những lời này vì sợ nói ra trong lòng ngươi khó chịu, một ít thức ăn này là để cho ngươi mang theo đi đường ăn, đi thôi, đi càng xa càng tốt.

  Yến Bắc Hồng xoay tay lại chỉ phương hướng ngược lại với thế núi:

  - Phi trảo trên đầu thành là để lại đầu mối phòng ngừa vạn nhất. Ngươi hãy chạy theo phương hướng ngược lại, ta chỉ có thể làm được bấy nhiêu, là họa hay phúc ta cũng không khống chế được, hãy xem vận may của lão đệ ra sao.

  - Cám ơn Yến Đại ca, chẳng qua là đệ còn có một chuyện muốn nhờ!

  - Nói đi, chỉ cần ta có thể giúp sẽ không từ chối.

  - Muội muội đệ đã tiến vào tiên môn mà huynh muốn tới kia, tên của nó là Lục Tuyết Hinh, tuổi còn nhỏ, nếu như ngày sau Đại ca có thể gặp được, hy vọng chăm sóc nó giúp một chút.

  - Lục Tuyết Hinh..

  Yến Bắc Hồng lẩm bẩm mấy câu, gật đầu thật mạnh nói:

  - Ta đã nhớ rồi. Hôm nay từ biệt, hy vọng ngày sau còn có cơ hội gặp lại sau. Ta không quen dây dưa lề mề như nữ tử, ta cũng có chuyện cần làm không thể để lỡ được. Ta đi trước đây, lão đệ hãy tự lo cho mình.

  Y cũng không nói nhiều, những gì cần đều đã nói hết, sau khi vỗ vai Miêu Nghị không chút do dự xoay người sải bước rời đi.

  Đưa mắt nhìn theo thân hình Yến Bắc Hồng biến mất trong bóng đêm, Miêu Nghị ngẩng đầu nhìn về phía cổ thành, vẻ mặt phức tạp. Lúc đầu tiến vào Vạn Trượng Hồng Trần mạo hiểm, hắn đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Bất quá không ngờ rằng sau khi may mắn trở về lại thành người cô đơn, từ nay về sau phải tha hương lang thang chân trời góc biển.

  Xoay người nhìn về hướng nhà mình, Miêu Nghị quỳ xuống tại chỗ nghẹn ngào nói:

  - Lục a đa a nương, Trương a đa a nương, sau này lão Nhị lão Tam cũng không cần đi theo con chịu khổ nữa, các vị trên trời có linh thiêng phù hộ cho chúng nhiều hơn.

  Nói xong cúi đầu trên đất, dập đầu bình bịch.

  Hạt châu xanh biếc mà hắn đeo trên cổ chợt lóe lên một đạo hào quang, vị thư sinh đàn trong Vạn Trượng Hồng Trần xuất hiện ở phía sau hắn lặng yên không một tiếng động, vẫn phong hoa tuyệt đại như trước, lẳng lặng nhìn Miêu Nghị đang dập đầu.

  Sau khi dập đầu xong Miêu Nghị giơ tay lên lau nước mắt, đứng lên rút đao giết heo bên hông ra cầm trên tay, tìm đúng phương hướng, y theo Yến Bắc Hồng chỉ điểm nhanh chóng rời đi.

  Thư sinh ngẩng đầu ngắm trăng sáng, lặng lẽ biến mất dưới ánh trăng..

  Từ trời tối đến trời sáng, Miêu Nghị đi xuyên cả đêm giữa vùng núi non trùng điệp cũng không biết mình chạy bao xa. Sau khi đón ánh sáng mặt trời chạy ra khỏi vùng núi tối tăm, bị một con sông lớn cắt trở đường đi, thấy sông lớn mới đại khái đoán được mình chạy bao xa.

  Chính hắn cũng mệt đến ngất ngư, quỳ trên bờ sông vốc nước rửa mặt, nghỉ ngơi một chút. Lại tới một tảng đá lớn trên bờ sông lấy lương khô mà Yến Bắc Hồng chuẩn bị ra cho gặm vài miếng, lấy túi da dê dựng nước bên hông ra uống vài hớp.

  Hắn vừa ăn vừa suy nghĩ làm sao qua sông, sau này sẽ đi đâu. Thình lình nhìn thấy trên đầu nguồn có một con thuyền nhẹ đang xuôi dòng mà xuống, nói là bè trúc có lẽ thích hợp hơn.

  Trên bè trúc có một nam tử áo trắng khoác một chiếc áo choàng màu xanh nhạt đã bạc màu, đang chống sào trúc lướt tới băng băng.

  Nước sông rào rạt, bè trúc mới tạo còn xanh biếc, thư sinh đứng trên bè đón gió mát sớm mai, tay áo phất phơ trông hết sức siêu phàm thoát tục.

  A.. Miêu Nghị đang gặm lương khô há mồm ngạc nhiên, tại sao là y? Đây không phải là người thích sạch sẽ bên trong Vạn Trượng Hồng Trần sao?

  - Lão Bạch, lão Bạch!

  Miêu Nghị nhảy lên vẫy tay hô to:

  - Ở đây, ở đây, còn nhớ ta không?

  Thư sinh nghe tiếng nhìn lại khẽ mỉm cười, chống sào đưa bè trúc tới cặp bờ dừng lại, nhìn Miêu Nghị một thân chật vật cười nói:

  - Thì ra là ngươi, tiểu huynh đệ, chúng ta lại gặp mặt. Hoang sơn dã địa, không biết tiểu huynh đệ muốn đi đâu?

  Miêu Nghị hỏi ngược lại: - Ngươi muốn đi đâu?

  Thư sinh nhìn về phía dòng sông cuồn cuộn chảy về Đông, ôn tồn cười nói:

  - Một chiếc thuyền con xuôi dòng xuống, du sơn ngoạn thủy không có chỗ nào cố định, đi tới đâu hay tới đó, gặp sao hay vậy.

  Tâm tính phong độ như vậy quả thật khiến cho người ta tức chết. Miêu Nghị phát hiện người này lúc nào cũng tỏ ra vân đạm phong khinh, ngay cả lúc trước ở trong Vạn Trượng Hồng Trần vô cùng hung hiểm cũng tỏ ra khoan thai từ tốn, trên người vĩnh viễn không dính một hạt bụi.

  Miêu Nghị có vẻ ngượng ngùng xoa xoa tay nói:

  - Xem ra chúng ta cùng đường, không biết..

  Ý nói rất rõ ràng, không biết có thể đi chung bè với ngươi không.

  Thư sinh gật đầu:

  - Có bạn đồng hành thì hay quá, nếu như không chê bè trúc ta đơn sơ, không bằng lên thuyền đồng hành.

  - Không đơn sơ, không đơn sơ, lần đầu tiên ta thấy bè trúc xinh đẹp như vậy.

  Miêu Nghị vui vẻ nhảy lên bè.

  Hắn cũng không nói lời nịnh bợ, quả thật bè trúc này được làm rất tinh xảo, giữa còn có khung trúc che mưa che nắng.

  Sào trúc trong tay thư sinh chống mạnh vào bờ, bè trúc chở hai người ra giữa sông, tiếp tục xuôi dòng mà xuống.

  Hiện tại thoải mái hơn đi bộ rất nhiều, Miêu Nghị bôn ba giữa rừng núi một đêm, hiện tại ngồi yên trên bè trúc thở phào nhẹ nhõm. Hắn phát hiện đi bè trên sông thật sự có cảm giác khác lạ mới mẻ.

  Sào trúc đã được rút lên, chỉ khi nào bè đi lệch hướng thư sinh mới chống xuống một sào để điều chỉnh phương hướng. Bất quá dường như bè trúc này hết sức xuôi gió xuôi nước, rất ít khi bị lệch hướng, cho nên cũng hết sức nhẹ nhàng.

  Miêu Nghị cũng thật sự là hơi mệt mỏi, thưởng thức quang cảnh hai bên, toàn thân uể oải không muốn động.

  Thư sinh tay cầm sào trúc đón gió đứng ở phía trước, cũng không quay đầu lại hỏi:

  - Tiểu huynh đệ có hái được hai gốc tiên thảo kia không?

  Miêu Nghị ừm một tiếng:

  - Hái được rồi.
   
 19. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Không thể khinh truyền

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 14: Không thể khinh truyền

  Thư sinh lại hỏi:

  - Nếu đã có tiên thảo, vì sao không đi gia nhập tiên môn, lại rảnh rỗi chạy tới nơi này?

  - Một lời khó mà nói hết..

  Miêu Nghị không muốn nhắc lại chuyện này, đổi chủ đề, ngược lại có vẻ kỳ quái hỏi:

  - Ta vẫn nghĩ không thông một chuyện, rõ ràng hai gốc tiên thảo kia ở trước mắt ngươi, tại sao ngươi không hái, chẳng lẽ ngươi thật sự không động lòng chút nào sao?

  Thư sinh cười khẽ nói:

  - Ta từng hầu hạ một vị đại tiên, thường thấy đủ loại vật tiên gia đã sớm chán nản, không có hứng thú với chuyện thành tiên.

  Miêu Nghị ngạc nhiên hỏi:

  - Ngươi đã làm người hầu tiên nhân ư?

  Thư sinh hỏi ngược lại:

  - Ngươi không tin sao?

  - Không có.

  Miêu Nghị lắc đầu một cái, cảm thấy người ta cũng không cần thiết mang chuyện như vậy ra lừa gạt mình, hơn nữa cũng đúng là giải thích tại sao người này không có hứng thú đối với tiên thảo, nói sợ làm dơ y phục là không tin.

  Hắn quan sát thư sinh trước mắt một lượt, chẳng trách nào vẫn cảm thấy khí chất người này có vẻ khác thường. Có lẽ do từng ở bên cạnh tiên nhân, nên lây nhiễm một thân tiên khí.

  Bất quá hắn vẫn có chút nghi ngờ nói:

  - Nếu ngươi không có hứng thú, tại sao còn phải chạy vào Vạn Trượng Hồng Trần mạo hiểm?

  Thư sinh đón gió quay lại đáp:

  - Cuộc sống bất quá trăm năm, chờ ngàn năm có thể gặp được một lần cơ hội đã là may mắn, nếu bỏ qua mà không đi vào xem thử, chẳng phải tiếc nuối lắm ru?

  Miêu Nghị không có gì để nói, nhân sinh quan người này như vậy, chẳng trách nào một mình du ngoạn giữa núi sông như nhàn vân dã hạc.

  Nhưng Miêu Nghị luôn cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, đối phương chạy vào địa phương kia liều mạng chỉ là vì muốn đi xem thử một chút, vẫn không nhịn được thử hỏi:

  - Ngươi coi thường tiên thảo, chẳng lẽ là muốn vào trong đó tìm pháp bảo tiên ma đại chiến lưu lại sao?

  - Tiên ma đại chiến? Thư sinh kỳ quái hỏi:

  - Tiên ma đại chiến là gì?

  Miêu Nghị ngạc nhiên nói:

  - Ngươi sẽ không nói cho ta biết, ngươi không biết Vạn Trượng Hồng Trần là kết quả sau tiên ma đại chiến chứ? Mười vạn năm trước có mười vạn thiên binh thiên tướng từ sâu trong tinh không đuổi giết một đại ma đầu tới đây, thế nhưng đại ma đầu kia quá mức lợi hại, vì vậy mười vạn thiên binh thiên tướng bày Vạn Trượng Hồng Trần đồng quy ư tận cùng đại ma đầu kia, ngươi chưa nghe nói qua ư?

  Hai lọn tóc mây trắng xóa của thư sinh khẽ phất phơ trong gió, y vẫn đưa lưng về phía Miêu Nghị, khẽ a một tiếng:

  - Đã từng nghe, bất quá là chuyện mười vạn năm trước, có mấy người tận mắt chứng kiến? Nói không chừng sự thật là ngược lại, có lẽ là mười vạn ma đầu đuổi giết một người tốt, cuối cùng mười vạn ma đầu bị người nọ tống vào Vạn Trượng Hồng Trần cũng chưa biết chừng.

  Miêu Nghị cười ha hả:

  - Dù sao truyền thuyết vẫn là như vậy, mọi người vẫn luôn nói như vậy.

  Thư sinh đáp:

  - Thế nhân ngu ngốc, rất hay nói bừa bãi, chuyện nghe sai đồn bậy há có thể tin? Tiểu huynh đệ, nếu như có một ngày có người nói ta là đại ma đầu, ngươi tin không?

  Miêu Nghị cười nói:

  - Dĩ nhiên không tin, ngươi không tranh chấp với đời, ngay cả thành tiên cũng không có hứng thú, làm sao lại trở thành đại ma đầu. Bất quá.. Ngươi thật không muốn trở thành tiên sao? Nếu thành tiên nhân, du sơn ngoạn thủy chẳng phải là dễ dàng hơn sao?

  - Không muốn!

  Thư sinh lắc đầu nói:

  - Nếu ta muốn trở thành tiên cũng không cần phải vào Vạn Trượng Hồng Trần mạo hiểm, vị đại tiên ta hầu hạ từng truyền cho ta một bộ tiên pháp, chỉ cần ta muốn thành tiên, bất cứ lúc nào cũng có thể tu luyện.

  Miêu Nghị không cười được nữa, sau khi ngây người ra một hồi, yếu ớt hỏi:

  - Ngươi có tiên pháp tiên nhân truyền cho ư?

  Thư sinh tỏ vẻ xem thường:

  - Ngươi có hứng thú ư, nếu ngươi muốn, ta đưa cho ngươi là được.

  Miêu Nghị lập tức nhảy dựng lên, vui mừng vạn phần hỏi:

  - Thật ư?

  Thư sinh quay đầu nhìn lại, mỉm cười nói: - Thật.

  Miêu Nghị hưng phấn tới nỗi không biết nên nói gì cho phải, nếu quả thật có chuyện tốt này, chờ sau khi mình thành tiên nhân, nói không chừng sau này có thể tiếp tục chăm sóc lão Nhị và lão Tam.

  Sau khi hưng phấn xoa tay một hồi, Miêu Nghị xấu hổ nói:

  - Ta còn chưa từng thấy qua tiên pháp tiên nhân thế nào, có thể cho ta xem thử được chăng?

  Hắn sợ đối phương đang nói đùa, muốn xác nhận thật kỹ.

  Thư sinh lắc đầu nói:

  - Ta cũng không mang theo bộ tiên pháp kia trên người. Ta hầu hạ vị đại tiên kia ở hải ngoại tiên sơn, sau khi đại tiên vũ hóa ta không có hứng thú với tiên pháp để lại cho ta, vẫn tu hành trong động phủ đại tiên, chưa từng mang ra ngoài. Nếu ngươi muốn, ta sẽ dẫn ngươi đi lấy.

  Miêu Nghị ngạc nhiên, hoài nghi nói:

  - Vị đại tiên kia chết rồi ư? Không phải tiên nhân là trường sinh bất tử sao?

  Thư sinh cười nói:

  - Trường sinh bất tử ư? Thế nhân ngoa truyền mà thôi, cũng không phải là tiên nhân nào cũng có thể trường sinh bất tử, chẳng qua là tu hành càng cao sống được càng lâu hơn mà thôi.

  - Thì ra là như vậy..

  Hai người thuận dòng đi nhanh, dọc trên đường đi trò chuyện không ngừng, thư sinh thủy chung vân đạm phong khinh, Miêu Nghị hỏi han không ngớt.

  Càng trò chuyện Miêu Nghị càng cảm thấy người ta không hổ là kẻ đã từng ở bên cạnh tiên nhân, quả nhiên biết chuyện tiên nhân không ít, phát hiện này làm cho hắn càng thêm phấn chấn. Hắn phát hiện mình đã vớ được bảo bối từ trên trời rơi xuống, có lẽ thật sự người này không cảm thấy hứng thú với chuyện thành tiên, mới chịu đáp ứng cho mình tiên gia diệu pháp. Nếu là người khác làm sao có chuyện tốt này..

  Mặt trời mọc đến mặt trời lặn, hưng phấn Miêu Nghị cạn dần, cảm thấy mỏi mệt, rốt cục không chịu đựng được nữa.

  Từ khi bắt đầu mạo hiểm trong Vạn Trượng Hồng Trần, hắn chưa từng được nghỉ ngơi thật tốt. Tối qua lại bôn ba cả đêm trong rừng núi, đến lúc mặt trời lặn rốt cục ngã lăn ra ngủ say.

  Lúc này sào trúc cắm vào mũi thuyền, bè trúc tự động thuận dòng trôi về phía trước, không cần thư sinh điều khiển nữa.

  - Pháp không thể khinh truyền, nếu ngươi là hạng người vô tình vô nghĩa, có tài đức gì được vô thượng đại pháp của ta, ta thà đợi thêm mười vạn năm nữa! Nếu ngươi là hạng người vô tình vô nghĩa, làm sao ta tin tưởng ngươi sẽ có một ngày có thể đánh tới chín tầng trời, chỉ điểm tinh thần, đòi lại công bằng cho ta!

  Thư sinh chắp tay nhìn lên trời chậm rãi quay người lại, nhìn Miêu Nghị ngủ say ngáy khò khò, bình thản nói:

  - Rất tốt! Không phải là một người thấy lợi quên tình quên nghĩa, hy vọng ngươi sẽ không làm cho ta thất vọng!

  Trên thực tế từ khi y hủy diệt ba gốc tiên thảo chỉ chừa hai gốc cho Miêu Nghị, vẫn đang quan sát Miêu Nghị.

  Tình cảnh Miêu Nghị không chút do dự bỏ qua hai lần cơ hội, nhường lại cho đệ đệ muội muội mình, thật ra thư sinh đã biết rất rõ ràng.

  Nếu như Miêu Nghị không vượt qua khảo nghiệm lần này, như vậy thư sinh cũng sẽ không cỡi bè trúc xuất hiện trên sông 'vô tình' gặp hắn, cả đời này hắn cũng sẽ không được gặp lại thư sinh.
   
 20. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15-1: Luyện công gian khổ (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 15: Luyện công gian khổ (1)

  - Đáng tiếc tư chất quá kém, không thích hợp tu luyện, cần phải thoát thai hoán cốt tái tạo!

  Thư sinh khẽ than một tiếng, xòe một bàn tay ra, hạt châu xanh biếc trên cổ Miêu Nghị lóe lên hào quang yếu ớt, một gốc tiên thảo Tinh Hoa cao gần một thước từ trong đó bắn ra, rơi vào trên lòng bàn tay thư sinh trôi lơ lửng.

  Tinh hoa điểm điểm lơ lửng xung quanh gốc quỳnh chi ngọc diệp chín nhánh chín lá này.

  Không giống như hai gốc tiên thảo mà Miêu Nghị hái được trước đó, gốc này chẳng những to hơn gấp đôi mà trên mỗi nhánh còn có một quả giống như hồng bảo thạch, cả thảy chín quả màu đỏ trong suốt toát ra mùi hương sâu kín.

  Trong núi hai bên bờ sông đột nhiên có hai điểm hồng quang bay ra, dường như đang dòm ngó tiên thảo Tinh Hoa trên tay thư sinh. Hai điểm hồng quang chạy dọc theo bên bờ, truy đuổi theo bè trúc đang xuôi dòng tiến về phía trước.

  Thình lình một con cự mãng to như thùng nước từ trên bờ lao ra, mắt lóe hồng quang, suy đoán cũng sắp sửa thành tinh, há miệng cắn về phía tiên thảo Tinh Hoa trôi lơ lửng trên lòng bàn tay thư sinh.

  Thư sinh không thèm nhìn, giơ tay lên chộp hờ một trảo, cự mãng lập tức ngừng lại giữa không trung không thể động đậy.

  Y tiện tay vung lên, cự mãng bị đập rơi xuống nước, nơm nớp lo sợ bơi tới mũi bè, ngoắc đuôi móc vào bè trúc, thân thể uốn éo kéo bè trúc đi về phía trước. Nó đã trở thành phu kéo thuyền rất tốt, lại không cần người điều khiển.

  Bè trúc được cự mãng sắp thành tinh kia kéo thật nhanh lướt sóng băng đi.

  - Gốc Tinh Hoa chín vạn chín ngàn năm này đủ giúp ngươi thoát thai hoán cốt.

  Thư sinh dứt lời, há miệng nhẹ nhàng thổi ra một hơi về phía tiên thảo đang lơ lửng, điểm điểm tinh quang xung quanh quỳnh chi ngọc diệp lập tức hội tụ thành một luồng tinh vân trông rất đẹp mắt, chui vào trong lỗ mũi Miêu Nghị.

  Không bao lâu trên mặt Miêu Nghị hiện ra vẻ khổ sở, giống như thân đang giãy giụa trong mộng, nhưng vẫn chưa tỉnh lại. Lỗ chân lông trên người hắn cũng bắt đầu toát ra khói đen lượn lờ, một trận mùi hôi từ trên người hắn tán ra, thật may là bè trúc đang chạy nhanh về phía trước, gió thổi ngược lại làm bay mùi hôi đi.

  Sau khi điểm điểm tinh quang trên tiên thảo bị thổi đi hết, không bao lâu sau từ cành lá quả lại toát ra điểm điểm tinh quang mới lúc gần lúc xa.

  Thư sinh thổi một hơi nữa, điểm điểm tinh quang bị thổi đi thành một luồng tinh vân, tiến vào mũi Miêu Nghị như trước.

  Cứ lặp đi lặp lại như vậy ước chừng qua ba ngày ba đêm, tinh quang trên tiên thảo dần dần thưa thớt ảm đạm, cả gốc tiên thảo cũng khô héo. Ngay cả chín quả như hồng bảo thạch kia cũng trở nên khô héo xấu xí, tựa hồ đã bị tiêu hao hết tinh hoa.

  Mà trong cơ thể Miêu Nghị cũng không ngừng có tạp chất đen sì như bùn đất từ trong lỗ chân lông tràn ra, toàn thân hắn như vừa bò dưới đáy sông lên, toát ra mùi hôi khó ngửi, được thư sinh vốc nước sông lên rửa sạch.

  Hai bờ sông vang lên tiếng vượn kêu không ngừng, bè trúc đã qua dãy núi hai bên, mặt sông phía trước trống trải, đã thấy biển rộng cuộn sóng mênh mông phía trước. Miêu Nghị còn đang ngủ say da thịt toàn thân trở nên trắng nõn, nhìn qua giống như trẻ sơ sinh đang ngủ.

  Cự mãng kéo bè trúc chợt buông lỏng đuôi ra, thư sinh tiện tay ném tiên thảo Tinh Hoa gần như khô héo ra ngoài, cự mãng há miệng đón lấy nuốt vào, như được đại xá kêu phì phì mấy tiếng với thư sinh, quay đầu lại nhanh chóng chui xuống đáy nước biến mất.

  Thư sinh tiến tới mũi thuyền, hai lọn tóc mai trắng bay lượn, áo choàng lất phất, mặt hướng ra biển rộng, bè trúc dưới chân trong nháy mắt lướt đi xa trăm trượng, rất nhanh đã ra ngoài biển rộng mênh mông, tốc độ nhanh khó có thể tin.

  Nửa ngày sau, bè trúc cặp vào bờ cát của một hòn đảo vô danh, sóng cuộn trắng xóa, Miêu Nghị còn đang ngủ say.

  Thư sinh lộ vẻ mệt mỏi, tựa hồ không chịu nổi vất vả, toàn thân chợt mờ đi như ảo ảnh, hóa thành một luồng bạch quang chui vào trong hạt châu xanh như mực trên cổ Miêu Nghị nghỉ ngơi.

  Nước thủy triều lên rồi lại xuống..

  Khi Miêu Nghị tỉnh lại, thư sinh đưa hắn tới một động phủ đầy bụi, tìm được một chiếc ngọc điệp có ghi tiên pháp trên đó.

  Miêu Nghị lộ vẻ hưng phấn, đưa hai tay ra đón, thư sinh chợt phất tay thu về, trịnh trọng hỏi:

  - Ngươi thật sự muốn tu luyện tiên pháp trong đó?

  - Muốn!

  Miêu Nghị gật đầu liên tục.

  - Có biết tại sao ta không tu luyện hay không?

  - Không có hứng thú?

  Miêu Nghị nhớ đối phương đã nói như thế.

  - Không có hứng thú chỉ là một lý do..

  Sắc mặt thư sinh bình tĩnh nói:

  - Có chuyện này ta không thể không nhắc nhở ngươi, lúc đại tiên còn sống truyền tiên pháp từng nói cho ta biết, đi lên con đường này sẽ không quay đầu lại được. Trên con đường này tràn đầy máu tanh và chém giết, tràn đầy thống khổ và phản bội, ngươi đi trên con đường này càng xa, lưng đeo ân oán càng nhiều. - Muốn giải thoát cũng chỉ có một con đường, một đường chỉ có thể vĩnh viễn tiến về phía trước, không thể quay đầu lại. Chỉ có khi ngươi chân chính đứng ở đỉnh cao nhất mới có thể ném lại hết thảy phía sau, mà có lẽ khi đó ngươi chỉ còn lại một mình cô độc. Chính là bởi vì như vậy, ta mới không muốn tu luyện bộ tiên pháp này.

  Miêu Nghị tỏ vẻ nghi ngờ, lời thư sinh nói không giống như tu tiên trong tưởng tượng của hắn.

  Thư sinh hỏi:

  - Bây giờ ngươi còn muốn tu luyện bộ tiên pháp này chăng?

  Nghĩ đến lão Nhị cùng lão Tam đã đi lên con đường này, Miêu Nghị không chút do dự gật đầu một cái.

  - Thật sự không hối hận sao?

  Miêu Nghị lắc đầu.

  Vì vậy thư sinh giao ngọc điệp vào tay hắn, Miêu Nghị vô cùng nôn nóng quan sát, bất quá rất nhanh yếu ớt ngẩng đầu lên. Trình độ văn hóa có hạn, hắn còn không đọc hết được mấy chữ mở đầu.

  Điều này cũng không thể trách hắn, còn nhỏ tuổi đã phải chịu gánh nặng nuôi gia đình, nào có nhiều thời gian rỗi rảnh đi học chữ, lão Nhị lão Tam còn biết nhiều hơn.

  Sau khi thư sinh biết nguyên nhân cũng á khẩu nghẹn lời.

  Trong núi không biết năm tháng, thế gian phồn hoa, vật đổi sao dời, ngày tháng trôi qua rất nhanh.

  Bước đầu tiên tu hành, thư sinh bắt đầu từ dạy Miêu Nghị đọc chữ, không có biện pháp, không dạy không được.

  Công pháp vị đại tiên kia lưu lại được đặt tên là Tinh Hỏa Quyết, Miêu Nghị xem không hiểu, đổi lại là những người bình thường khác cũng xem không hiểu, lại là thư sinh dạy hắn từng chút phải luyện thế nào.

  Miêu Nghị phát hiện lão Bạch hiểu biết thật nhiều, không hổ là người từng ở bên cạnh đại tiên, có rất nhiều chuyện có thể tới tìm y nhờ giải thích.

  Có lúc thậm chí Miêu Nghị cảm thấy loại người như lão Bạch không tu luyện thật sự là đáng tiếc.

  Vừa mới bắt đầu tu luyện là một chuyện vô cùng khô khan, Miêu Nghị phải hành khí y theo công pháp tu hành, cảm thụ thiên địa linh khí, sau khi cảm nhận được mới có thể hấp thu.

  Mấy tháng trôi qua, dưới tình huống một chút động tĩnh cũng không có, cho dù là ai cũng sẽ cảm thấy không thể nào kiên nhẫn được.
   
 21. Chạng Vạng

  Chạng Vạng Chạng Vạng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  11,048
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15-2: Luyện công gian khổ (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 16: Luyện công gian khổ (2)

  Miêu Nghị không nhịn được cầu cạnh:

  - Lão Bạch, rốt cuộc thiên địa linh khí là cái gì, tại sao ta còn chưa cảm giác được?

  Lão Bạch nói:

  - Thiên địa linh khí chẳng qua là cách nói nhỏ hẹp, nói rộng ra, cái gọi là thiên địa linh khí chính là nhật nguyệt tinh hoa, hẳn ngươi nghe nói qua nhật nguyệt tinh hoa rồi chứ?

  Miêu Nghị gật đầu nói:

  - Đã nghe qua.

  Lão Bạch nói:

  - Vậy ngươi nói cho ta biết, cái gì gọi là nhật nguyệt tinh hoa?

  - Cái này..

  Miêu Nghị á khẩu nghẹn lời, không đáp được.

  Lão Bạch hỏi:

  - Tối thiểu ngươi cũng phải biết nhật và nguyệt là gì chứ?

  Miêu Nghị gật đầu nói:

  - Mặt trời và mặt trăng trên trời.

  Lão Bạch vuốt cằm nói: - Mặt trời và mặt trăng, bao gồm mặt đất dưới chân ngươi đứng chẳng qua là ba tinh thể nhỏ bé mà thôi, vô số tinh thể nhỏ bé như vậy hợp thành những ngôi sao trên bầu trời đêm mênh mông. Cho nên, cái gọi là nhật nguyệt tinh hoa thật ra chính là tinh thần lực, hiểu được hấp thu thiên địa linh khí chính là hiểu được hấp thu tinh thần lực. Tinh thần lực không phải là vô hình, ngươi nhìn thấy nước thủy triều lên xuống, vạn vật sinh ra rồi chết đi, hết thảy đều bị nhật nguyệt tinh thần ảnh hưởng, cũng chính là bị tinh thần lực ảnh hưởng.

  - Có thể thấy được uy lực của tinh thần lực, hấp thu thiên địa linh khí chính là lấy tinh thần lực có thể thay đổi thay đổi vạn vật làm của riêng. Đợi đến khi nó trở thành lực lượng của ngươi, ngươi có thể điều khiển nó, chẳng những có thể lợi dụng nó giúp cho mình trở nên hùng mạnh, còn có thể lợi dụng nó ảnh hưởng tới người khác, đó chính là pháp lực, dụng tâm cảm ngộ đi!

  Một phen giải thích nội dung sâu sắc, lời lẽ dễ hiểu giúp cho Miêu Nghị chợt hiểu ra, bắt đầu dụng tâm lãnh ngộ, để cho thân tâm mình dung nhập vào thế giới này. Trong một lần nước thủy triều lên xuống, rốt cục hắn đã cảm nhận được thiên địa linh khí.

  Trừ thường ngày ngồi tĩnh tọa tu luyện, lão Bạch còn không ngừng cho Miêu Nghị rèn luyện thân thể.

  Tỷ như khơi ngòi trên núi, chặn dòng chảy suối, tạo ra một thác nước trên núi.

  Lão Bạch nói nếu như trên núi có một thác nước, cảnh sắc sẽ đẹp hơn.

  Đây chính là một công trình lớn, sau khi Miêu Nghị chịu nhiều vất vả bèn cảm thấy đây là chuyện ăn no không biết làm gì mới làm.

  Tìm một cơ hội, Miêu Nghị thử hỏi:

  - Lão Bạch, ngươi có cảm thấy ta làm chuyện này là lãng phí thời gian hay không? Ta cảm thấy nên tranh thủ thời gian tu luyện, sớm ngày thu thập đủ linh khí, tu luyện ra đạo pháp lực thứ nhất.

  Lão Bạch lắc đầu nói:

  - Tu vi của ngươi còn chưa tới mức có thể bỏ qua nhục thể, nếu như có một ngày ngươi bởi vì ngoài ý muốn mà không thể sử dụng pháp lực, đến lúc đó không có pháp lực ngay cả đi cũng không nổi, một phụ nhân bình thường cũng có thể đưa ngươi vào chỗ chết, chẳng phải thật đáng buồn ru? Vào giai đoạn này ngươi nên cường hóa thể phách tương đương với cường hóa tinh khí thần, duy trì trạng thái tinh khí thần cực tốt đối với chuyện tu hành của ngươi chỉ có lợi mà không có hại.

  - Một kẻ tinh thần uể oải, dù là ngày ngày ngồi tu luyện cũng là chuyện làm nhiều ăn ít. Ngươi muốn làm nhiều ăn ít hay làm ít ăn nhiều? Quan trọng nhất là thể phách tráng kiện cộng thêm tinh khí thần đầy đặn, có thể giúp cho ngươi không dễ dàng khiếp đảm lúc đối mặt với địch nhân hùng mạnh, chuyện này vô cùng quan trọng với một kẻ chưa có kinh nghiệm như ngươi.

  Tóm lại thư sinh nói sao cũng có lý, dường như y bảo làm gì cũng có nguyên nhân, Miêu Nghị chỉ có thể ngoan ngoãn làm theo.

  Một năm sau, trong núi xuất hiện một con rồng bạc vẩy ra. Miêu Nghị cầm gậy cạy ra tảng đá cuối cùng, liều mạng bò lên bờ, dòng thác đổ xuống bất ngờ suýt chút nữa cuốn hắn trôi đi. Thác nước mà lão Bạch muốn, rốt cục hắn đã hoàn thành.

  Không biết lão Bạch chạy đi đâu du sơn ngoạn thủy tiêu sái, không thể thấy thành quả lao động đầu tiên của Miêu Nghị. Vào ngày thứ ba sau khi làm xong thác nước, Miêu Nghị đi chân trần tóc dài xõa vai, ngồi xếp bằng trên dãy đá ngầm sát bờ biển, nhắm mắt ngưng thần giữa gió biển ào ào, ngũ tâm hướng thiên thu thập Thái Dương Chân Hỏa, đây là quá trình bắt buộc để hắn tu luyện Tinh Hỏa Quyết.

  Hơn một năm khổ lực không uổng phí, cả người trưởng thành hơn không ít, cơ bắp trên người nổi lên, chỉ có điều phơi nắng hơi đen.

  Lão Bạch nói sở dĩ phơi đen như vậy là bởi vì hắn không thể hoàn toàn hấp thu Thái Dương Chân Hỏa, lợi dụng và giá ngự.

  Bất quá theo thời gian tích lũy, Miêu Nghị cũng hấp thu được vào người không ít.

  Lúc này trong kinh mạch trong cơ thể, Thái Dương Chân Hỏa đã có đầy đủ lượng để tiến hành đánh cuộc hấp thu linh khí.

  Chỉ cần có thể dung hợp linh khí, cũng chính là tinh thần lực uy lực vô cùng, với công pháp tu luyện của mình, để cho tinh thần lực tiếp nhận mình điều khiển, vậy đồng nghĩa với sáng tạo ra đạo pháp lực thứ nhất thuộc về mình, cũng là pháp nguyên của mình. Sau này cũng không cần dung hợp khổ cực hao tổn sức lực nữa, tinh thần lực hấp thu được cũng có thể trực tiếp tương dung, cho nên bước này rất quan trọng.

  - Cái gì gọi là pháp lực? Pháp là cái gì? Lực là cái gì? Pháp chính là công pháp ngươi tu luyện, cũng là phương pháp điều khiển, lực chính là lực lượng ngươi điều khiển, cũng là tinh thần lực. Có pháp không lực, chính là có lòng mà không đủ lực, có lực không pháp, vậy không khác gì người chết, lực mạnh tới mức nào cũng không liên quan với ngươi. Chỉ có pháp và lực hợp hai thành một mới là pháp lực, người pháp lực cao thâm có thể đẩu chuyển tinh di, không gì mà không làm được.

  Đây chính là lão Bạch giải thích cho Miêu Nghị biết được chân nghĩa của pháp lực, cũng là phương hướng Miêu Nghị cố gắng.

  Lúc mặt trời chói chang vừa lên, trong cơ thể Miêu Nghị nổ ầm một tiếng giống như tiếng sấm, rốt cục tinh thần lực dung hợp với Thái Dương Chân Hỏa, tạo thành một cỗ lực vô hình từ lỗ chân lông hắn phun ra ngoài.

  Miêu Nghị thình lình mở bừng mắt, Mi Tâm hiện lên quang ảnh một đóa hoa sen màu trắng còn đang ngậm nụ chưa nở.

  Đối với kẻ tu hành mà nói, Mi Tâm Ấn Đường còn gọi là Linh Đài, một cá nhân tu vi thâm hậu cao thấp cũng có thể thể hiện ra ở đó, là bề ngoài phản ánh bên trong. Đây cũng tương tự như câu 'tướng do tâm sinh', kẻ tu hành tướng gọi là Pháp Tướng, tâm là chỉ tu vi.

  Ngay cả người trong thế tục thông thường cũng sẽ thông qua Ấn Đường để xem tướng, tỷ như Ấn Đường biến thành màu đen là sắp gặp xui xẻo, hoặc là Ấn Đường tỏa sáng sắp gặp may..

  Hắn cảm thấy vô cùng hưng phấn đột nhiên đứng lên nắm quyền, pháp lực tuần hoàn quanh thân làm cho hắn tìm được cảm giác không gì mà không làm được.

  Hắn vung chỉ điểm xuống biển, một con rồng nước trong suốt dài chừng một trượng, to bằng cánh tay từ mặt biển chui ra.

  Lại khép hai ngón tay dựng lên trước mặt, pháp tùy tâm động, rồng nước lập tức uốn lượn bay tới, vòng quanh thân hắn bay lượn quanh quẩn.

  Pháp lực không tiêu tan, quyền đánh về phía bờ cát, rồng nước lập tức hóa thành một luồng thủy cầu cấp tốc phóng tới.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...