Nước ép dâu và thanh long đóng chai

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Ma nữ Mary, 15 Tháng ba 2019.

  1. Ma nữ Mary Ma nữ Mary siêu cấp dễ thương!

    Bài viết:
    307
    Nước quả dâu tây:

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Dâu tây: 500 g. Kích cỡ vừa, chín tới, đảm bảo cảm quan.

    [​IMG]

    Đường: 500g Phụ gia: Acid citric, xanhthan gum.

    Chai thủy tinh: 2 cái.

    Nắp ken: 2 cái.

    Vải tám.


    Cách làm:

    Rửa, loại bỏ quả dập, cắt tai.

    [​IMG]

    Chần bằng nước nóng, gia nhiệt đến nhiệt độ chần (70_100 độ), ngâm dâu tây trong nước chần 1 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh để làm nguội nhanh.

    Xay /ép với nước theo tỷ lệ 1: 1

    [​IMG]

    Sau khi chần đem ép lấy Tiến hành tách bã ra khỏi dịch quả bằng vải lọc hoặc rây lọc.


    [​IMG]

    Phối trộn. (bổ sung chất chống phân lớp).

    Nấu (bổ sung thêm đường để đạt được độ ngọt phù hợp).

    [​IMG]


    Ma nữ Mary
     
    LieuDuong thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng ba 2019
  2. Ma nữ Mary Ma nữ Mary siêu cấp dễ thương!

    Bài viết:
    307
    Nước quả thanh long:

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Thanh long: 500 gram.

    [​IMG]

    Đương biên hòa: 300 gram.

    Phụ gia: Acid citric, xanhthan gum.

    Chai thủy tinh: 2 cái.

    Nắp ken: 2 cái.

    Vải tám.

    Cách làm:

    Bước 1: Chần bằng nước nóng, gia nhiệt đến nhiệt độ chần (70_100 độ), ngâm nguyênliệu trong nước chần 1 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh để làm nguội nhanh.

    Bước 2: Xay /ép với nước theo tỷ lệ 1: 1 (thanh long không nên xay vì quá trình xay hạt bị nát, khó loại bỏ hạt)

    [​IMG]

    Bước 3: Thanh long sau khi chần đem ép lấy Tiến hành tách bã ra khỏi dịch quả bằng vải lọc.

    Bước 4: Phối trộn. (bổ sung chất chông phân lớp).

    [​IMG]

    Bước 5: Nấu (bổ sung thêm đường để đạt được độ brix phù hợp)

    Bước 6: Rót chai – đóng nắp – thanh trùng

    [​IMG]

    Ma nữ Mary
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...