Bách Hợp Nữ Đế Truyền Kỳ - Cẩn Du

Thảo luận trong 'Chờ Duyệt' bắt đầu bởi Du cẩn, 30/3/2020.

 1. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Xem: 256
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Tên Truyện: Nữ Đế Truyền Kỳ

  Tác Giả
  : Cẩn Du

  Thể Loại truyện: Bách hợp Cổ Đại

  Link thảo luận góp ý:

  [Thảo Luận - Góp Ý] - Những Tác Phẩm Sáng Tác Của Cẩn Du

  Nội Dung Truyện:

  Kịch trường 1

  Hoàng Đế lão cha: "Tiểu Tử. Con tưởng ta không làm được gì sao!"

  Thượng Quan Vân Ngôn: "Hừ, con không sợ!" Chôn đầu vào ngực Mẫu Hậu mỹ nhân ụi ụi.

  Hoàng Đế lão cha run ria mép: "Bỏ cái đầu ra khỏi ngực nương tử ta ngay!"

  Thượng Quan Vân Ngôn: "Đừng hòng, lêu lêu.."

  Điềm đạm đáng yêu nói với Mẫu Hậu đại nhân:

  "Mẫu Hậu xinh đẹp, con muốn uống sữa.. đói.."

  Mẫu Hậu xinh đẹp: "Cho con."

  Hoàng Đế lão cha: "Hãy đợi đấy!"

  Thượng Quan Vân Ngôn: Tỉ số 1-0.

  Tiểu Kịch trường 2

  Sư tỷ Sở Hàm: "Vân Ngôn, đệ vừa làm gì?"

  Thượng Quan Vân Ngôn. "Đệ chỉ tách mùi hương của Túy Tiên Hương ra thôi."

  Sư tỉ Sở Hàm: "Thế tại sao ta lại thấy nóng thế này."

  Thượng Quan Vân Ngôn: "Đệ quên dặn sư tỷ mùi hương này kiêng kị dùng nội lực. Sư tỷ đừng lo, nếu chịu không được còn có sư đệ giúp."

  Sư tỷ Sở Hàm bốc hỏa: "Đệ, hừ.. Sở Hàm vận khinh công bay nhanh tới sơn tuyền.. bùm."

  Thượng Quan Vân Ngôn rầu rĩ: "Có Đệ mà, cần gì phải ngâm nước lạnh. Đông chết!"

  Tiểu Kịch trường 3

  Thượng Quan Vân Ngôn: "Hắn muốn chơi, ta chơi cùng hắn. Chơi cho hắn chết không tìm được đừng về.

  Ảo! Đi đi. Cấp thêm!.. Gia phụng bồi"

  "Vâng! Tứ gia."

  Người chết không đáng sợ, kẻ giết người không đáng sợ. Kẻ làm cho người tự tìm cái chết nhưng không thể chết mới đáng sợ. "

  " Cẩu, tới giờ thả!"

  * * *​

  Nội dung truyện:

   
  Last edited by a moderator: 9/4/2020
 2. Đang tải...
 3. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 1: Tử Sinh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phòng thí nghiệm vẫn sáng đèn như mọi khi, vào giờ này cả Viện Nghiên Cứu chỉ còn phòng Nghiên Cứu Sinh Học Tế Bào còn có người làm việc. Suốt năm năm qua từ ngày Tiến sĩ Thượng Quan Vân Ngôn về công tác, thì thói quen đó chưa một ngày thay đổi. Vị nữ Tiến sĩ trẻ tuổi này kể từ khi về nước công tác tại Viện Nghiên Cứu Quốc Gia gây nên không ít huyên náo.

  Phần vì người này tài năng hơn người. Hai hai tuổi tốt nghiệp Tiến sĩ Sinh Học Tế Bào, Bác sĩ Ngoại Khoa, Thạc sĩ Tâm Lý Học. Với tất cả mọi người, đó là chiến tích phi thường vĩ đại, kinh ngạc há mồm khi xem xét bản thành tích của cô. Tài năng của cô được cả giới y học biết đến.

  Vốn dĩ, cô đạt được những thành tựu như vậy là do khả năng ghi nhớ khủng bố, đặc biệt là nghi nhớ hình ảnh và âm thanh. Khẳng định gặp qua một lần thì không bao giờ quên. Ấy vậy, trời còn ưu ái cho Vân Ngôn vẻ đẹp trời sinh thanh nhã phóng khoáng. Nhiều hơn phần hoạt bát tươi sáng khiến mọi người không khỏi yêu thương.

  * * *

  9 giờ tối, Vân Ngôn vẫn chăm chú cầm bút ghi lại các số liệu phân tích quan trọng hiển thị trên màn hình máy tính. Hai trợ lý của cô đã tan ca từ lúc 7 giờ, vì vậy lúc này căn phòng chỉ còn mình Vân Ngôn làm việc. Cô vốn quen với không gian này rồi nên chả có gì chán nản, lâu lâu gia gia sẽ gọi điện nhắc nhở về nhà sớm ăn cơm với gia đình. Còn lại thì chẳng mấy ai quấy rầy cô làm việc.

  Cảm thấy công việc đã chu toàn tốt, Thượng Quan Vân Ngôn bấm loạt phím đơn giản trên máy tính rồi tắt máy. Xong xuôi, liền đứng thẳng vươn vai cho đỡ nhức mỏi rồi mới thu thập đồ đạc chuẩn bị đi về.

  Thế nhưng âm thanh đứt gãy, sụp lún bất ngờ kéo tới:

  Ầm.. ầm.. đùng.. đùng..

  Cô rõ ràng cảm nhận được mặt đất rung chuyển dưới chân. Đồ đạc trong phòng thí nghiệm bị đảo lộn, đỗ vỡ. Chưa kịp cho Vân Ngôn định thân thì tường, sàn nhà xuất hiện nứt gãy..

  Rầm.. rầm..

  Thượng Quan Vân Ngôn mất đi ý thức.

  * * *Trọng sinh----------*Xuyên qua thời không----*

  * * *Ngự Thư Phòng****

  Nam nhân diện Hoàng bào kim sắc uy nghiêm. Độ tuổi bước vào hàng tam tuần tỏa ra vẻ tuấn lãng, mày kiếm kiên nghị, mắt sáng hữu thần. Có thể dùng từ mỹ nam tử để hình dung.

  Bên dưới, Thượng thư đại nhân đang bẩm báo về tình hình thiên tai, cứu tế nạn dân.

  "Đại Minh triều ta từ khi lập quốc 30 năm nay chưa từng xảy ra tình trạng hạn hán kéo dài như bây giờ. Quan lại địa phương bất lực. Trong kho lương thực sợ là không đủ cứu tế. Cây cối do thiếu nước dẫn tới khô héo. Ngay cả cỏ dại bên đường cũng không mọc nổi. Dân vì thiếu nước mà chết khát chết đói tăng nhanh. Nạn dân lũ lượt rời bỏ quê hương, di tản lượng lớn khiến các địa phương khác quá tải. Thổ Phỉ cũng vì thế mà xuất hiện nhiều, cướp bóc tràn lan."

  Hoàng Thượng suy tư trong chốc lát, chuyện này khiến hắn đang rất đau đầu. Nắng mưa là chuyện của trời, người phàm trần không thể cai quản. Dù hắn là Thiên tử cũng khó cầu.

  Thấy Hoàng Thượng nhăn mày, lão Thượng thư mạnh dạn nói.

  "Thần nghe nói ở núi Vân Sơn có vị Tiên gia ở ẩn, hàng năm định kỳ sẽ xuống núi chữa bệnh cứu thế dân chúng. Vị Tiên gia này năng lực bất phàm. Tinh thông thiên tượng thuật toán. Hay là kính xin Hoàng Thượng mời vị ấy vào cung vì Đại Minh cầu mưa."

  Dứt lời bèn cúi đầu thấp xuống không dám nhìn thánh thượng. Chờ đợi hắn ra ý chỉ.

  Thượng Quan Tấn Minh lắng nghe Thượng thư đưa ra giải pháp vẫn chưa nói gì. Hắn trị vì được 10 năm cũng chưa từng xảy ra hiện tượng này. Nếu mời được vì Tiên gia trong truyền thuyết kia mà cầu được trời ban mưa thì không còn gì bằng.

  Đang định đưa ra ý chỉ thì bên ngoài có tiếng hoán thất thanh của Công Công truyền vào. Theo sau đó đúng là Tiểu Hỉ Tử bên người Hoàng Hậu đi vào quỳ xuống hô.

  "Hoàng Thượng vạn tuế!"

  "Có chuyện gì mau nói."

  Thấy Tiểu Hỉ Tử trên mặt lo lắng bất an, hắn cảm thấy có điều không tốt phát sinh bèn lớn tiếng hỏi.

  "Bẩm Hoàng Thượng, Hoàng Hậu nương nương động thai, hiện Lý Thái y đang chẩn trị."

  "Cái gì?"

  Hắn đứng bật dậy, mặt mày lo lắng kèm theo giận dữ, cả điện kinh sợ long uy quỳ xuống không dám nhìn vạn tuế.

  "Khởi giá đi đến Phượng Nghi Cung!"

  Mặc kệ bọn người quỳ dưới đất, hắn một mạch đi ra ngoài nhanh đến tẩm cung của Hoàng Hậu.

  * * *

  Hắn lên ngôi mười năm, trong cung duy nhất một Hậu. Nòi giống đơn bạc, đến giờ Hoàng gia mới có một tôn tử hai nữ. Các Vương Gia khác cũng ít ỏi đến đáng thương. So với gia đình nông gia chừng đó là đủ nhưng với Hoàng gia huyết mạch thịnh là điều cần thiết. Vậy nên dưới gối Hoàng Thượng chỉ lập Hậu không lập Phi tử khiến cho triều thần nhiều phen dị nghị.

  Đại Hoàng tử 9 tuổi, hai vị Công Chúa sinh đôi 7 tuổi. Đứa con thứ tư này từ lúc mang thai tới bây giờ dính nhiều nghi kị. Bởi lẽ tính từ khi Hoàng Hậu mang thai, nắng hạn liền kéo dài lâu ngày. Tin đồn ác ý bắt đầu lan ra. Nhiều lần Hoàng Thượng nổi giận, cấm khẩu trừng phạt những kẻ hồ ngôn loạn ngữ.

  Mặc dù dèm pha, thế nhưng trong cung tất cả đều yêu thương chăm sóc mong muốn Tiểu Hoàng tử hoặc Tiểu Công Chúa bình an ra đời.

  Lúc này nghe được thê tử hắn động thai nguy hiểm, liền lo lắng không thôi. Tới nơi Hoàng Thượng đã thấy ba Hoàng nhi đứng bên ngoài chờ đợi.

  "Phụ Hoàng.."

  Hắn trấn an:

  "Không có việc gì, Mẫu Hậu cùng tiểu đệ muội các con sẽ khỏe mạnh."

  "Vâng."

  Lời hắn nói ra cũng là nói cho chính mình yên tâm. Mắt hắn không tự chủ nhìn đăm đăm vào cánh cửa.

  Thái Y, cung nữ nhìn thấy Hoàng Thượng lo lắng túc trực bên ngoài liền cũng nơm nớp lo sợ. Nếu Hoàng Hậu có chuyện gì thì mạng của họ cũng đi luôn.

  * * *

  Thượng Quan Vân Ngôn có ý thức trở lại liền cảm nhận được một trận đau nhói rất khó chịu. Thế nhưng cô không thể nhận biết bản thân đang ở đâu. Rất tối, rồi chập chờn được năm phút gì đó lại lần nữa nhắm mắt lại.

  * * *

  Trời đang nắng to, bổng nhiên phía Hoàng cung ngay trên đỉnh Phượng Nghi Cung giáng xuống ba đạo thiên lôi.

  Tất cả thái giám cung nữ quỳ xuống sợ hãi, ngay cả Thượng Quan Tấn Minh cũng bất an hoảng loạn, thế nhưng rất nhanh định thần, đem ba đứa con ôm lại bên cạnh mình che chở.

  Ba đạo thiên lôi kết thúc, bầu trời liền trở lại như cũ. Hiện tượng kỳ lạ như vậy khiến lòng người lại suy nghĩ viễn vông. Mà lúc này đây cửa phòng Hoàng Hậu cũng mở ra. Thái Y vui mừng thông báo.

  "Bẩm Hoàng Thượng. Hoàng Hậu cùng thai nhi đã bình an. Chờ hai tháng nữa là có thể sinh."

  "Tốt, ban thưởng."

  Âm thanh Hoàng Thượng vừa kết thúc, tất cả như vừa trải qua một kiếp, thở phào nhẹ nhõm.

  * * *

  Hai tháng sau thời gian dự sinh của Hoàng Hậu tới. Kể từ ngày ba đạo thiên lôi rơi xuống. Dân gian lại tăng thêm lời đồn đoán. Trời vẫn không ban xuống giọt mưa nào. Khiến triều thần bắt đầu dị nghị chuyện Hoàng Hậu mang thai điềm xấu. Có vị quan tố Hoàng Hậu hại dân chúng lầm than, mang họa của Đại Minh. Hoàng Thượng tức giận đem vị quan đầy ra biên quan. Tịch thu gia sản, cấm ba đời không được vào kinh ứng thí.

  Lời vừa ra bá quan văn võ biết điều không lên tiếng.

  Vệ Hậu cảm động tình thương Hoàng Đế dành cho mình, hàng ngày vuốt ve bụng bầu mong ngày Hoàng nhi ra đời. Hoàng Thái Hậu cũng vì chuyện này phiền lòng, tụng kinh cầu phúc ăn chay tăng thêm. Cầu mong Đại Minh con cháu bình an.

  Chẳng biết bao lâu, Thượng Quan Vân Ngôn sau một giấc ngủ dài lại lần nữa tỉnh lại. Bây giờ cô không hề cảm thấy đau đớn nữa mà cảm thấy thất ấm áp, thư thích. Thế nhưng lại cảm thấy không gian so với lần trước chật hẹp hơn. Còn lại cô vẫn không nhìn thấy gì cả. Rồi sau đó cô cảm thấy có lực đẩy nào đó muốn đưa cô đi. Vân Ngôn cảm giác hoang mang, muốn níu giữ ổn định bản thân nhưng cảm thấy càng ngày càng mệt.

  * * *

  A.. a. A a hừ hừ.. hự.. aa a..

  Tiếng kêu của Hoàng Hậu vang vọng cả Phượng Nghi Điện. Bên trong bà đỡ ba người vật lộn cố sức, nhưng dường như thai nhi không muốn ra, gần một canh giờ nhưng không thấy được đầu trẻ nhỏ. Cứ tình hình này quả thật sợ rằng..

  Thái Y, Cung nữ, bà đỡ lần lượt thay nhau làm việc. Mắt thấy chậu nước đầy máu qua lại làm ai nấy cả kinh thất sắc.

  Bên ngoài, Hoàng Thượng lo lắng bất an, đi qua đi lại. Hoàng nhi tại sao lần này khó khăn như vậy. Đến lúc này. Bản thân hắn cũng hơi lo sợ lời đồn kia là sự thật. Hắn lắc đầu, đó là con hắn là Hoàng nhi của hắn. Dù thế nào mẫu tử phải bình an.

  "Các ngươi nếu Hoàng Hậu cùng Hoàng nhi có chuyện gì thì đem đầu giao ra cho Trẫm!"

  Bọn Thái Y nghe thấy mồ hôi lại gấp gáp chảy xuống thành dòng. Bên trong tình huống khả quan hơn một chút.

  "Nương nương, thấy đầu rồi. Người cố lên một chút, sắp được gặp Tiểu Hoàng tử rồi."

  Hoàng Hậu sắc mặt trắng bệch, cắn răng hít hơi cố sức rặn. Xé rách đau đớn mạnh mẽ xông vào đại não.

  A â a a gừ.. gừ.. a

  * * *

  Hoàng Thượng đứng ngồi không yên, đăm đăm đi qua đi lại. Sau đó nhìn về phía chân trời nơi hai tháng trước ba đạo thiên lôi bổ xuống. Bất ngờ bóng trắng xuất hiện. Chớp nhoáng một vị mang vẻ ngoài thiên phong đạo cốt, áo bào trắng, râu trắng dài đứng ngay bên cạnh Hoàng Thượng. Thị Vệ bị dọa sợ ngây người nhanh chóng rút đao ra xông lên.

  "Đình."

  Hoàng Thượng dơ tay ngăn lại thị vệ, nhìn thẳng vào vị kia trước mặt mình.

  Vị kia cười ha ha, nhìn về phía cửa phòng sinh đang đóng chặt nói lớn.

  "Đại Minh phúc lớn trường tồn. Hoàng tử vì Đại Minh mà sinh, Đại Minh vì Hoàng tử mà Vinh."

  Dứt lời, sấm truyền, mây đen giăng kín bầu trời gió lốc nổi lên. Dân chúng hết thảy thấy vậy đổ xô ra đường trông chờ trời ban mưa.

  "Oe.. oa.. òa. Oa.."

  Tiếng khóc trẻ em vừa phát ra. Mưa như trút nước ẩm xuống. Dân chúng reo hò, bá quan toàn triều quỳ xuống hô.

  "Đại Minh hồng phúc tề thiên, chúc mừng Hoàng Thượng."

  Tiên nhân lại nói:

  "Sáu tuổi ta sẽ quay lại đón Hoàng tử tu tập tài năng, sau này Trị quốc an bang."

  Rồi sau đó mất hút không thấy bóng dáng.

  Hoàng Thượng hồi thần chạy nhanh vào bên trong. Mừng rỡ ôm lấy Tiểu Hoàng nhi. Bà đỡ định lên tiếng chúc mừng liền bị hắn cắt lời.

  "Truyền lệnh Trẫm, Hoàng Hậu sinh hạ Tứ Hoàng tử, ba ngày sau thiết yến triều thần."

  "Ra ngoài lĩnh thưởng."

  "Tạ Hoàng Thượng."

  Tất cả lui ra ngoài sau, Hoàng thượng ôm Tiểu Hoàng tử mới sinh lại bên cạnh Hoàng hậu.

  "Nương tử, nàng lại vì ta vì con dân Đại Minh vất vả."

  Hoàng Hậu mỉm cười, sắc mặt vẫn tái nhợt.

  "Thần Thiếp không cực khổ. Thần Thiếp hạnh phúc."

  Nhìn thấy Hoàng Hậu muốn hỏi lại thôi. Hoàng Thượng đem chuyện vị Tiên nhân kia xuất hiện nói đơn giản một lần. Giải thích tại sao nữ nhi lại thành nhi tử.

  * * *

  Vân Ngôn mở mắt sau một hồi chật vật. Mắt to tròn mở hết cỡ nhìn thấy vị kia nam nhân tầm 30 tuổi, mặt mày cương nghị nhu hòa cười cười với mình. Xuất phát từ bản năng lấy nụ cười đối đãi với mọi người, cũng không keo kiệt đáp lại bằng một nụ cười tươi rói. Sau đó cô nghe nam tử cười to hớn hở, đem mình đặt xuống bên cạnh mỹ nữ thanh khiết mềm mại.

  "Nàng xem, Hoàng nhi cười với Trẫm."

  Rồi nghe mỹ nữ kia cười đáp lại, ôm cô, trước mắt cô lại xuất hiện bầu ngực căng tròn hồng hào. Mỹ nữ ôn nhu nói mình mau ăn.

  Uhm.. cũng đói.. bầu sữa thơm ngon. Vân Ngôn thoải mái ngậm đầu ti mềm mại hồng hào vào miệng, vui vẻ uống.

  Lúc này cô chấp nhận rồi. Thượng Quan vân Ngôn đã chết. Giờ cô bắt đầu một kiếp sống mới. Có gia đình mới. Làm khoa học cô hiểu có nhiều thứ con người chưa thể nghiên cứu được. Mà trường hợp của cô lại là xuyên không tân sinh vào một thế giới khác.

  Nghe hai người đối đáp, cô nhận ra mình đây ra đầu thai vào gia đình Hoàng gia. Thật mệt mỏi cho coi.

  Vừa mút sữa vừa nghĩ, cơn buồn ngủ lại đổ ập xuống.

  Mà trong lúc Hoàng Hậu cho nhi tử mình ăn, phu quân của nàng lại vẫn nhìn chằm chằm vào ngực nàng.

  "Hoàng Thượng.."

  Hoàng Hậu mặt mày đỏ lựng, hoán người kia vẫn đang nhìn chằm chằm nơi đó của mình.

  "À.. ừ.. uhm"

  "Chàng ra ngoài đi."

  Hoàng Thượng hơi xấu hổ, hắng giọng nói:

  "Hoàng Tử Trẫm nghĩ ra tên rồi. Tên Thượng Quan Tấn Ngôn. Hoàng Hậu cũng nên nghỉ ngơi đi. Để cung nữ chăm sóc Hoàng Nhi."

  Hoàng Hậu cười cười gật đầu, nhìn theo bóng dáng Hoàng Thượng khuất sau cánh cửa
   
  Last edited by a moderator: 9/4/2020
 4. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 2: Đứa con mang thiên mệnh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi Tứ Hoàng tử sinh ra, Đại Minh quốc mưa ròng rã ba ngày. Chuyện li kỳ ngày Hoàng tử sinh ra truyền khắp Minh quốc, thậm chí các nước láng giềng lân cận cũng sôi nổi nghị luận. Hiện giờ thế cục vừa mới định, các nước tân lập chưa lâu, vì vậy tranh chấp vẫn chưa dứt. Vài nước nhắm vào Minh Quốc cũng vì lời đồn mà lên kế hoạch, hoặc là cầu thân hoặc là ám sát vị Hoàng tử tiên tri này.

  Đến thế giới mới ngày thứ ba, Thượng Quan Vân Ngôn coi như hiểu tường tận nơi này. Ở đây gọi là Minh quốc, tất nhiên không phải Đại Minh triều của Chu Nguyên Chương trong lịch sử Trung Hoa ghi lại.

  Gần Minh quốc có Tề quốc phía Bắc, Lương quốc ở phía Tây, phía Nam có Chu quốc, còn lại phía Đông giáp biển. Nhìn chung, không khác so với Trung Quốc phong kiến mà Thượng Quan Vân Ngôn biết.

  Minh Quốc mới dựng nước ba mươi năm hơn do ông nội Minh Thái Tổ Thượng Quan Tấn Đạo khai quốc. Minh Thái Tổ tiến công lập nghiệp dưới sự giúp đỡ của hai huynh đệ kết nghĩa họ Vệ và họ Lý. Chính Vì vậy Minh quốc ngoài các Vương gia cùng họ thì còn có hai vị Vương gia khác họ là Vệ Thân vương-Vệ Thịnh và Bảo Thân Vương- Lý Điền.

  Đường triều Hoàng Đế hiện tại Thượng Quan Tấn Minh nguyên là Nhị Hoàng tử. Trên có Đại Hoàng tử nay là Định Thân Vương Thượng Quan Tấn Phong, dưới có hai đệ đệ lần lượt là Tam Hoàng tử Trung Thân vương -Thượng Quan Tấn Ngạo, Tứ Hoàng tử Thượng Quan Tấn Kiệt -phong hào Tín Vương. Ngoài ra còn một một vị Trưởng Công Chúa phong hào Nguyệt Khai Công Chúa Thượng Quan Nguyệt.

  Đương triều Hoàng hậu Vệ Khuê Ngọc là đích trưởng nữ của Vệ Thân Vương, cũng chính là mẹ ruột của Thượng quan Vân Ngôn ở kiếp này. Minh Thái Tông Thượng Quan Tấn Minh chỉ cưới duy nhất thế tử là Vệ hậu. Xóa bỏ chế độ hậu cung cho nên Lý gia có phần bất mãn, nhiều lần dèm pha. Thế nhưng Hoàng đế vẫn kiên quyết không thỏa hiệp.

  Thượng Quan Vân Ngôn sinh hàng thứ tư nên phong hào Tứ Hoàng tử, trên có một huynh và hai tỷ tỷ. Bởi vì lời tiên tri của Tử Tiêu Đạo trưởng cho nên vừa sinh ra thân nữ nhi đã được cải danh phong hào Hoàng Tử- tự là Minh Ngọc.

  * * *

  Thấm thoát Tứ Hoàng tử sinh được 6 tháng. Kể từ khi vị Hoàng tử này được sinh ra, Minh quốc ngày càng thịnh, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Dân gian truyện miệng về Tứ Hoàng tử ngày càng nhiều sự tích. Nhìn chung, đều nhận định vị ấy là phúc tinh của Đại Minh con dân.

  Thế nhưng, không chỉ dân gian mới vui vẻ ca tụng vị Hoàng tử nhỏ tuổi này, Hoàng cung lời đồn truyền ra cũng không kém cạnh.

  Là một phần tử thế kỷ 21, được tiếp nhận tư tưởng giáo dục tiến bộ hiện đại, thành viên xuất sắc của hội đồng Y khoa thế giới. Cho nên Thượng Quan Vân Ngôn từ khi sinh ra, sống chết bám vào người Mẫu thân Vệ Hậu-chỉ duy nhất uống sữa do Mẫu Hậu cấp. Quan điểm sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh được Thượng Quan Vân Ngôn thực hiện triệt để.

  Mỗi lần Hoàng Thượng cùng Hoàng Hậu có ý định đem Tứ Hoàng tử cho nhũ mẫu uống sữa ngoài, thì y rằng cả Hoàng cung sẽ nghe tiếng khóc xe trời.

  Tiếp xúc mẹ con gần gũi những năm đầu đời giúp trẻ nhỏ có cảm giác an toàn và phát triển nhân cách tốt. Kiếp trước, Thượng Quan Vân Ngôn sinh ra được hai tháng thì mẹ qua đời, cho nên không được hưởng đầy đủ ấm áp tình mẹ. Vì thế mặc dù kiếp này sinh ra ở gia đình Đế Vương, Thượng Quan Vân Ngôn vẫn muốn bù đắp thiếu hụt cảm giác đó.

  Hơn nữa mỗi đêm khí Phụ Hoàng không được ngủ cùng Hoàng Hậu cũng là thú vui tao nhã. Mỗi lần Hoàng Thượng giận run ria mép cũng không thể phát tác làm Thượng Quan Vân Ngôn cười nắc nẻ. Cũng duy chỉ Tứ Hoàng tử mới có gan cười như vậy, Hoàng Hậu cùng cung nữ bị đậu cười cũng không dám trước mặt Hoàng Đế cười. Nên chỉ có cách nghẹn cười chờ Hoàng Thượng rời đi mới dám cười to.

  * * *

  Buổi sáng giờ Mẹo ba khắc (đại khái gần 6 giờ sáng), trong giường Tứ Hoàng tử vang lên tiếng khóc thất thanh. Nhũ mẫu lo lắng chạy vào xem nhưng không thể làm Tứ Hoàng tử ngưng khóc. Tiếng khóc kéo dài gần được một nữa khắc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, âm thanh ngày một càng lớn cuối cùng kinh động tới tai Hoàng Hậu.

  Hoàng Hậu chạy tới nơi nghe tiếng khóc thương tâm của nữ nhi liền đau lòng không thôi. Trên mặt không dấu nổi lo lắng, cúi xuống ôm nữ nhi vào lòng đạo:

  "Hoàng nhi làm sao khóc, Mẫu Hậu thương Hoàng nhi. Có phải muốn Mẫu Hậu hay không."

  Dẫu biết rằng có nói thì chưa chắc Hoàng nhi đã hiểu thế nhưng vị Hoàng Hậu này vẫn luôn ấm áp trò chuyện.

  Nghe Mẫu Hậu hỏi han, lại được Mẫu Hậu mỹ nhân ôm vào lòng, ngay lập tức Tứ Hoàng tử nín khóc cười nhoẻn miệng như muốn biểu đạt: "Đúng, muốn mỹ nhẫn Mẫu Hậu ôm ôm"

  * * *

  Sau một thời gian tích góp suy nghĩ Thượng Quan vân Ngôn đã quyết định sẽ tận lực giúp Minh triều phát triển, hơn nữa sẽ khiến cho Minh triều cường thịnh.

  Thay đổi một chút tư tưởng phát triển con người nơi này. Dẫu sao cô không thể trở về thế giới kia nữa. Gọi là tích góp tất nhiên là vì mỗi ngày thời gian Thượng Quan Vân Ngôn ngủ rất nhiều, thanh tĩnh để suy nghĩ cũng không có nhiều. Chỉ cần tập trung suy luận một vài khắc chưa tới nửa canh giờ đã thấy buồn ngủ. Tất nhiên không chỉ suy nghĩ không thôi, Thượng Quan Vân Ngôn rất muốn mở miệng nói chuyện thế nhưng mỗi lần mở miệng ra thì đều là âm thanh a a a oa không ra âm tiết gì. Cũng thật may mắn nơi này ngôn ngữ không khác so với thế giới trước kia của cô.

  Thượng Quan Vân Ngôn quyết định nói từ bây giờ, thứ nhất lợi dụng lòng tin của dân chúng hiện nay cho rằng cô là thượng thiên đưa xuống mang lại phúc bá tánh. Sáu tháng tuổi có thể nói chuyện rành mạch truyền đạt thông thấu đạo nghĩa ấy mới là thần đồng.

  Còn quan trọng nữa là nếu tương lai muốn sống tốt nơi này, thì phải phát triển từ bây giờ. Những vẫn đề cấp bách thì cần nói ra. Huống hồ, một vài chuyện nếu lớn lên mới ra lời ngôn luận e rằng mệt, nhiều giải thích không bằng bây giờ mượn lời sấm truyền tiên nhân kia để thực thi.

  Nín khóc, Thượng Quan Vân Ngôn mở mắt to tròn nhìn Mẫu hậu, đợi người ngồi xuống mời mở miệng:

  "Mẫu Hậu, người gọi Phụ Hoàng tới đây nói chuyện với con."

  Âm thanh non nớt chậm chạp phát ra khiến vị Hoàng Hậu thảng thốt giật mình, nét mặt kinh ngạc sau đó là hạnh phúc vỡ òa. Không thể tin được nhìn chằm chằm Hoàng nhi trong lòng hỏi lại xác nhận.

  "Ngôn nhi vừa nói chuyện với Mẫu Hậu phải không?"

  Thượng Quan Vân Ngôn gật đầu cười xác nhận.

  Hoàng Hậu kinh hỉ phân phó tì nữ đang há hộc miệng kinh ngạc bên cạnh:

  "Như Nhu, mau mau đi thông tri Hoàng Thượng."

  "Là.."

  Nhất đẳng cung nữ bên cạnh Hoàng Hậu hồi thần, vâng lời liền cấp tốc li khai phụng mệnh.

  Thượng Quan Vân Ngôn trong lúc chờ đợi Phụ hoàng tới liền im lặng không nói gì thêm. Cô cần giữ sức nếu không nói chưa hết ý nghĩ của mình liền sẽ ngủ đi mất.

  Hoàng Hậu ôm tâm can bảo bối vào lòng cũng không vội, nội tâm hạnh phúc, kinh ngạc hưng phấn không thể nào diễn tả. Lòng nghĩ chẳng lẽ thực sự như lời tiên tri.

  Rất nhanh chưa tới một nữa khắc Hoàng Thượng đã tiến vào Minh Ngọc cung (cung điện riêng của Tứ Hoàng tử bên cạnh cung điện của Hoàng Hậu) Theo sau còn có Hoàng tử Công chúa.

  Hoàng Đế vừa lâm triều, chúng thần vừa mới hành lễ xong tức khắc bên ngoài vang lên tiếng Như Nhu cung nữ bên cạnh hoàng Hậu xin cầu kiến. Không có cớ gì lúc này Hoàng Hậu lại quấy rầy Hoàng Thượng lâm triều, cho nên nhất định là việc quan trọng mới cho người tới đây.

  Hoàng Đế truyền tuyên, ngay lập tức Như Nhu quỳ xuống đạo:

  "Hoàng Thượng, Tứ Hoàng Tử sáng sớm liền khóc, sau đó nói với Hoàng Hậu Thông tri Hoàng Thượng tới gặp."

  Ngôn vừa phát ra, không chỉ Hoàng Thượng mà cả triều thần kinh ngạc. Tứ Hoàng tử mới sáu tháng tuổi đã mở miệng nói chuyện, dõng dạc đòi gặp Hoàng thượng. Chuyện này không thể tin được.. quá là thần kỳ đi.

  Hoàng Thượng chốc hơi kinh ngạc sau đó cười lớn:

  "Tốt, bãi triều di giá tới Minh Ngọc cung."

  Dứt lời liền bước đi ra ngoài đại điện, để lại đám quan thần chưa hồi thần.

  Sau đó không biết vị nào dẫn đầu liền mạo muội đi theo Hoàng Đế. Ai biểu vị Hoàng tử này nhiều truyền thuyết như vậy. Hôm nay có cơ hội chứng thực thực hư sao lại có thể bỏ qua.

  * * *

  Hoàng Đế tới nơi, Hoàng hậu muốn đứng dậy hành lễ liền bị chặn lại. Hắn cười vui vẻ ngồi xuống. Mắt vẫn luôn dính lên người Tứ Hoàng tử.

  "Ngôn nhi muốn nói chuyện với Phụ Hoàng!"

  Giọng nói không hề che dấu vui vẻ, còn có chờ mong.

  Thượng Quan Vân Ngôn nhìn Phụ Hoàng bãi triều chạy nhanh tới đây liền cảm thấy hài lòng. Quyết định tối nay sẽ không quấy rầy Phụ Hoàng ôm mỹ nhân. Coi như phần thưởng đi. Thượng Quan Vân Ngôn trong đầu nghĩ.

  Không chỉ Hoàng Thượng mà quần chúng ăn dưa cũng đang mỏi mắt, dõng tai lên để nghe. Tất cả chờ đợi kim khẩu từ vị Hoàng Tử đặc biệt.

  Thượng Quan Vân Ngôn cũng không gấp. Lấy đà, hít lấy một hơi thật sâu, chậm rãi non nớt âm thanh vang lên.

  "Là nhi thần có chuyện cần nói với Phụ Hoàng"

  Không để mọi người chen lời, Thượng Quan Vân Ngôn nói một mạch:

  "Nhi thần nằm mộng, tổ tiên đạo răn dạy Hoàng nhi để Minh quốc hưng thịnh."

  Minh quốc nhân tài đông đúc, thế nhưng chưa được phát huy. Hoàng triều hiện nay đa phần thế gia con cháu làm quan. Như vậy thiên hạ nhân tài chưa được trọng dụng, đó là thiếu sót của triều ta.

  Không ít nhân tài xuất thân hàn môn, mong muốn giúp sức cho triều đình nhưng chưa có cơ hội. Năm nay trở đi khoa cử nên rộng mở chào đón nhân tài. Không phân biệt sang hèn, chỉ cần có chí, có tài đều có thể tham gia thi cử. Quan thế gia, không quan thế gia đều bình đẳng. Có như thế mới khuyến khích được dân chúng học hành, phát quang tri thức. Dân mỗi nhà cần biết chữ biết đạo mới hiểu được quốc gia dân tộc mình. Đó là đoàn kết. "

  Nuốt nước miếng, hít thêm một hơi Thượng Quan Vân Ngôn tiếp:

  " Khoa cử kết hợp văn võ trạng. Văn để dạy chi đạo làm nhân, để nhân biết trí, lễ, nghĩa, tín hiếu. Võ để có mưu có dũng, cường thân vệ quốc.

  Nhân xếp theo sĩ, nông công rồi thương. Thế nhưng dân giàu, quốc gia mới mạnh. Tiền tài vật lực phong phú lúc đó mới thúc đẩy được đất nước.

  Minh triều con dân tuổi thọ hạn chế. Phần vì chiến tranh, phần vì dinh dưỡng nghèo nàn nhưng một phần là do đồng huyết tương thân dẫn đến tổn thọ. "

  Cuối cùng Thượng Quan Vân Ngôn nói:

  " Một quốc gia muốn cường cần tự thân cường, lợi dụng ngoại mà tiến. Vận mệnh đất nước không do một người mà do dân chúng đặt lên một người. Nếu muốn bình an lâu dài cần nhìn xa hơn, không thể vì lợi trước mắt, giàu có trước mắt mà quên rèn nhân cường thân."
   
  Last edited by a moderator: 3/4/2020
 5. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 3: Ba đạo ngôn trị quốc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiếng nói có nhịp điệu non nớt của trẻ con chấm dứt, mọi người có mặt trong phòng vẫn chưa phản ứng lại. Nhiều người nín thở lắng nghe vẫn cứ há hốc mồm vì kinh ngạc.

  Thượng Quan Vân Ngôn nói xong, mệt mỏi đánh úp buồn ngủ kéo tới. Như vậy rất tốt, có thể ngủ. Kế hoạch sắp tới rằng vài tháng tới không cần nói chuyện. Nhằm tăng thêm yếu tố thần linh thiên mệnh. Nếu hội nói thêm sợ rằng phải tốn sức giải thích cho đám người kia. Ha ha Thượng Quan Vân Ngôn thầm nghĩ bản thân thật thông minh.

  Thượng Quan Vân Ngôn ngáp ngáp, sau đó cứ thế nhắm mắt ngủ. Hiệu quả đạt được rồi, chuyện sau đó có lão cha Hoàng Đế xử lí.

  Triều thần ăn dưa nuốt nước miếng, thu hồi tấm mắt. Vài người xoa xoa lỗ tai xem có nghe nhầm gì không. Sau đó ai nấy nhìn nhau xác định sự thật kia vừa mới xảy ra. Sôi nổi nghị luận. Có người nói thật may trước Hoàng Thượng anh minh không nghe lời dèm pha, nếu không Đại Minh mất đi hỉ phúc trời ban, đó mới là đại họa. Lại có người nói, Tứ Hoàng tử là chí bảo Minh Quốc, lời nói vàng ngọc đều là từ thánh thần ban tặng cho Đại Minh phát quang thiên địa..

  Mà người trong cuộc Hoàng Đế bây giờ mới hoàn hồn.

  "Ha ha ha ha ha.. ha"

  Tràng cười sảng khoái của Hoàng Đế vang lên khắp điện. Khuôn mặt lộ rõ thần sắc tự hào, hạnh phúc..

  Nhìn thấy "nhi tử" của mình nói xong lời sấm truyền liền ngủ cũng không cảm thấy buồn mà ngược lại ánh mắt tràn đầy sủng nịnh. Hoàng Đế để Hoàng Hậu ôm "nhi tử" đặt lên giường nằm ngủ, sau đó quay lại nhìn đám đại thần chờ chực hóng hớt bên ngoài.

  Hôm nay Hoàng Đế vui, hắn không truy cứu chuyện đại thần hóng hớt tự ý chạy vào cung điện Tứ Hoàng tử. Mắt uy nghiêm nhưng thấy rõ vui mừng tận đáy mắt cao giọng nói:

  "Các ngươi hôm nay nghe rõ Tứ Hoàng tử nói, liền về nhà ngẫm. Ngày mai, tại lâm triều đưa ra ý kiến cho Trẫm."

  Đám quan lại rối rít tạ ơn Hoàng Đế sau đó lại sôi nổi kéo nhau ra về. Trong lòng mỗi người sóng dậy cuộn trào. Đại Minh có lẽ vài năm nữa thôi sẽ cường thế, vượt qua Đại Tề, không sợ nguy cơ xâm lăng.

  Sự kiện mới nhất về Tứ Hoàng tử cứ thế bay khắp Hoàng cung, truyền ra dân chúng từ Kinh Thành tới giang nam hải bắc.

  Ở cổ đại, khách điếm, quán trà trở thành nơi quần chúng hóng hớt. Vừa uống trà tán gẫu. Mà gần đây nhân vật được nhắc tới trên miệng dân chúng không ai khác chính là Tứ Hoàng Tử.

  Khách nhân A dẫn đầu bàn luận:

  "Các ngươi nghe ta nói: Ta có bà con xa bên nhà bác, con ông cậu của bác làm thị vệ ở Hoàng cung. Truyền rằng sáng nay Hoàng Thượng vừa Thượng triều, Tứ Hoàng tử bèn khóc nói xin gặp.

  Khách nhân đối diện nghe thấy tên Tứ Hoàng tử bèn nghiêng đầu lắng nghe, hỏi ngay.

  " Tứ Hoàng tử mới 6 tháng tuổi sao lại biết nói mà mời Hoàng Thượng tới gặp! "

  Kẻ khác nhanh miệng đáp:

  " Ngươi không biết chúng ta Tứ Hoàng tử sinh ra liền sấm truyền, là người thần thiên đưa xuống phát quang Đại Minh, điều này ai cũng biết. Cho nên 6 tháng tuổi ngài ấy mở miệng chắc chắn là thật.

  Khách nhân A hắng giọng:

  "Các người im để ta nói.

  Hoàng Thượng nghe thấy liền bãi triều, sau đó Đến Minh Ngọc cung. Còn có quan đại thần tất cả đều đi theo.

  Sau đó Hoàng tử mở miệng nói ba đạo trị quốc cho Hoàng Thượng nghe, kim khẩu thốt ra không ai không giật mình. Đó đều là thứ Đại học sĩ cả đời cũng không ngẫm ra."

  "Đúng, đúng.. đúng.."

  Khách nhân trong quán trà đồng loạt bổ sung.

  Một kẻ khá gia nhập cuộc nói chuyện, tiểu nhị nhanh tay xếp bàn lại một chỗ cho tiện tụ tập.

  Ai nấy ăn ý ngồi vào, tên khác lớn tiếng khoe khoang.

  "Ta có anh họ làm nô bộc cho phủ Thị lang. Sáng nay Thị Lang đại nhân lên triều về sớm. Sau đó đem chuyện lạ nói cho Phu Nhân. Sau đó cả phủ ai cũng biết. Hoàng Thượng còn căn dặn các vị đại nhân về ngẫm nghĩ lời Tứ Hoàng tử để hôm sau lâm triều thảo luận."

  Nếu là bình thường, chuyện anh em có người làm nô bộc mấy người khoe ra. Thế nhưng bây giờ không ai để ý coi khinh. Chỉ cần có thông tin của Tứ Hoàng tử là được.

  * * *

  Tại một góc khác tửu lâu, nơi này bố trí văn nhã hơn hẳn tửu lâu khác. Chốn này gọi là Sinh Lâu, nơi tụ tập có nhiều văn nhân, công tử tú tài ở kinh thành. Chuyện Tứ Hoàng tử ban sáng đã nhanh chóng Đến tai họ. Điều mà họ quan tâm nhất chính là nội dung Tứ Hoàng Tử phát ra.

  "Tứ Hoàng tử đưa ra ba đạo ngôn, các ngươi đều biết. Ta cảm thấy lời ấy rất đúng.

  Triều ta lập quốc non trẻ, cần nhiều nhân tài. Xưa nay quan nhân phần đông xuất thân thế gia, người tài đi lên từ đọc sách ít cơ hội được đề cử, giúp sức đất nước. Lần này có Tứ Hoàng tử nhìn thông thấu mở đường cho Đại Minh ta thu thập nhân tài phụ giúp Hoàng Thượng."

  Tên thư sinh khác đáp:

  "Vị huynh đài này ta đồng ý với ngươi. Đều là nhân, chỉ cần có tài có đức muốn giúp sức cho nước thì nên có cơ hội. Trước có người xuất thân bần hàn vào triều làm quan thế nhưng bị chèn ép coi khinh, sau không được cổ vũ, lâu dầu trong triều quan lại đều có bề thế gia cảnh. Như vậy nhiều tiên sinh, nhân tài về quê ở ẩn."

  Vị công tử khác phe phẩy quạt cười đạo:

  "Nếu như những người kia thực sự có tài, cớ gì không được trong dụng. Nếu có thực tài mà bị chèn ép từ quan, há chẳng phải nói Hoàng Thượng bất công thiên vị, không sáng suốt"

  Người nghe vị công tử kia nói, gân cổ lên đáp.

  "Ngươi đừng xuyên tạc ý tứ ta nói, còn thiếu quan nhân thế gia khinh khi sĩ tử bần hàn sao. Chuyện này không chỉ mình ta thấy. Đó là sự thật, nay Tứ Hoàng tử chỉ ra, Hoàng Thượng chắc chắn sẽ suy xét tường tận."

  "Chúng ta văn nhân bị võ tướng khinh khi yếu đuối, chỉ biết nói miệng mà không làm. Ngược lại làm văn nhân lại chỉ Võ tướng thô lỗ cục cằn, có dũng nhưng vô mưu đầu đất. Thiếu sót ấy ta tin văn nhân hay võ nhân sáng suốt đều nhìn ra.

  Y Như lời Tứ Hoàng tử nói. Không ai toàn năng toàn tài. Thế nhưng là quan thần trong triều trụ cột quốc gia há chỉ biết đấm đá mà không biết dùng đầu để người dắt mũi, há chỉ biết miệng lưỡi ba tấc, nói lời xàm ngôn mà không đỡ nổi một quyền. Yếu đuối nhu nhược làm sao đủ sức gánh vác gian sơn phụ giúp Hoàng Thượng.

  "

  "Hay.. hay nói hay lắm. Huynh đài nói chí phải.

  Sinh Lâu ngày càng đông đúc, nói chuyện ta một câu, ngươi một câu bàn luận. Ba đạo ngôn Tứ Hoàng tử phát ra thành công trở thành chủ đều khắp ngõ ngách. Kẻ ăn xin, ngõ to ngõ nhỏ, quán trà, khách điếm, ngay cả thanh lâu đều không khỏi lời ra tán vào.

  * * *

  Mà người gây ra oanh động kia cho tới bây giờ vẫn chìm sâu giấc ngủ. Sau khi nói xong, Tứ Hoàng tử ngủ liền mấy canh giờ chưa tỉnh. Hoàng Hậu cùng Đế lo lắng gọi Thái Y. Lý thái y bắt mạch khẳng định Hoàng tử không có chuyện gì hai người tâm mới thả xuống.

  Trong giấc ngủ, Thượng Quan Vân Ngôn thấy mình được đưa từ đống đổ nát. Hình thể không bị biến dạng nhiều lắm. Có vẻ như lúc tường nhà đổ xuống phần đầu bị va đập mạnh.

  Sau đó thấy bản thân được đưa đi làm tang lễ. Ông ngoại, Gia Gia tiều tụy rất nhiều. Thượng Quan Vân Ngôn nhìn thấy mắt ông đục đi ông ít, không còn thần thanh khí sảng trong ký ức.

  Bên cạnh có các Ca Ca, Bác cả, Bác hai.. Viện Trưởng.. trợ lý của Thượng Quan Vân Ngôn kiếp trước. Cô đi Đến trước linh vị của mình, tự nhìn vào quan tài, tâm trạng không thế nào diễn tả. Coi như mình thật may mắn sống ở kiếp khác lại có thể tự mình xem tang lễ của chính mình.. Một loại cảm giác vi diệu nào đó không tên dâng lên.

  Cảnh tượng chấm dứt, một lần nữa Thượng Quan Vân Ngôn chìm vào giấc ngủ. Có vẻ do mất quá nhiều sức giấc ngủ này kéo dài tới hôm sau vẫn chưa có dấu hiệu thức tỉnh.

  Hoàng Hậu lo lắng Hoàng tử thức dậy bị đói cho nên ôm về tẩm điện của mình trông chừng, chờ khi" nữ nhi "tỉnh dậy cho uống sữa. Như vậy ý tốt ban đầu của Thượng Quan Vân Ngôn muốn thưởng cho Hoàng Đế lão cha tan vỡ, mà người đập vỡ là mẫu thân mỹ nhân. Tất cả do ăn ở.. hahha.

  * * *

  Buổi sáng Thượng triều, tất nhiên nội dung nghị triều sẽ là chuyện hôm qua Tứ Hoàng tử ra ngôn.

  Hôm nay Hoàng Thượng thần sắc rõ ràng vui mừng, lớn tiếng bình thân sau đó ngồi xuống long tọa.

  " Các khanh có suy nghĩ gì về lời Tứ Hoàng tử nói. Hôm nay không cần cố kỵ "

  Chúng thần đồng thanh xưng là. Ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi xem ai đứng ra nói trước.

  Tần Quốc Công có uy vọng cao, là trụ cột trong triều, môn đồ vô số. Quốc công ngẩng đầu nhìn Hoàng Thượng trên cao, sau đó ngồi đứng ra khỏi hàng khải tấu:

  " Thưa bệ hạ, thần có ý "

  " Tần quốc công, mời nói "

  " Theo ý thần, lời Tứ Hoàng tử nói có lý. Triều ta mới lập quốc, cần nhân tài. Điều ấy Hoàng tử nói vừa được lòng dân, vừa giúp triều đình thu hút nhân tài. Danh sĩ xuất thân bần hàn sử sách lưu danh nhiều, các triều đại trước vì không chiều được hiền tài giúp nước mà dần đi xuống.

  Giả như Trọng Khanh, Kỳ lão.. những vị ấy đều thư sinh nghèo mà lên.. vì vậy triều ta nếu không tận dụng được e là mất đi nhiều vị hiền tài. Lại nói nếu có thực tài, con em quan lại cũng không sợ vì những sĩ tử qua mặt. Đúng là triều ta tuyển người hiền tài không vì xuất thân mà vì năng lực "

  Hoàng Thượng liên tục gật đầu đồng tình.

  Dứt lời của Tần quốc công, Vệ Thân Vương chắp tay đạo nói:

  " Lão thần cũng đồng tình với Quốc công, lời ấy Tứ Hoàng tử nói quả thật là đạo trị quốc sáng suốt. Hơn nữa Tứ Hoàng tử mới 6 tháng tuổi đã phát ra kim khẩu. Rõ ràng không chỉ trí tuệ mà còn là lời của tiên tổ nhắc nhớ Hoàng Thượng, Minh triều con dân. "

  Triều thần sôi nổi gật đầu đồng tình.

  Hoàng đề nhìn xuống hài lòng đạo:

  " Chỉ có điều ý như ngôn Tứ Hoàng nhi nói, kết hôn gần huyết nên chấm dứt. Chuyện này lâu đời đã định, các quốc gia khác cũng không nề hà gì. Hoàng Nhi nói kết hôn cận huyết gây tổn tuổi thọ. Trẫm không nghi ngờ.

  Thế nhưng, để ban lệnh thành luật cần phải có lý do hợp lý. Nếu chỉ y lời Hoàng nhi nói thì sợ rằng dân gian, chúng thần không phục. Cho rằng xàm ngôn loạn ngữ. Huynh muội biểu lấy nhau xưa nay không hiếm, lại nói ta trong triều không ít nhi tử nữ nhi hôn phối họ hàng gần. Luật ban ra dân không phục khó mà thay đổi tập tục này.

  Các khanh gia có ý kiến gì "

  Nghe Hoàng Thượng hỏi, chư khanh đứng ngẫm. Quả thật có việc này.

  Thượng thư đại nhân đứng ra hàng khải tấu.

  " Bẩm Hoàng Thượng, thần có ngu kiến.

  Nếu như Tứ Hoàng tử nói kết hôn họ hàng gần sẽ ảnh hưởng tuổi thọ, dòng dõi. Chuyện này nếu đúng thì sẽ là chuyện lớn. Ảnh hưởng tới vận mệnh, phát triển cảu Đại minh. Ý Như lời ấy không bằng để thái y viện tìm hiểu chuyện này. Xem tiền căn Hậu quả. Nếu như y sách đại phu đều chứng thực được chuyện này thì đem kết quả bằng cớ truyền ra rộng rãi. Để người trong thiên hạ hiểu biết.

  Hoàng Đế kêu tốt, đạo:

  "Ý kiến không tồi. Lý gia nhiều đời vì y. Chuyện này để Lý gia lấy Lý thái Y chưởng quản, lĩnh mệnh. Thu thập sách thuốc, y lý chứng giải chuyện này. Thời gian trẫm cho Lý Khanh gia nửa tháng hoàn thành.

  Các khanh gia còn có điều dị nghị."

  "Hoàng Thượng thánh minh"

  Được kết quả vừa lòng, Hoàng Đế vui vẻ. Tiểu Thuận tử đứng bên người Hoàng Đế cầm thánh chỉ tuyên. Cấp tốc dán Hoàng Bảng, dục ngựa 800 dặm truyền khắp đất nước.

  Hoàng Thượng cho bãi triều, dặn dò Vệ Thân vương, Tần Quốc Công, Thừa tướng, quan Thượng thư giờ Tỵ 2 khắc tới thư phòng nghị sự. Sau đó di giá tới Phượng Nghi cung thăm Tứ Hoàng tử.
   
  Last edited by a moderator: 23/5/2020
 6. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 4: Bước đầu cải biến

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hạ triều, Thượng Quan Tấn Minh nhanh chóng đi tới thăm "nhi tử" bảo bối. Hôm nay đám đại thần coi như biết điều. Tuy nhiên hắn biết nếu "con trai' bộc lộ tài năng như vậy nguy cơ sẽ kéo đến trùng trùng. Hắn cần cẩn thận để đảm bảo an toàn cho Hoàng nhi của mình.

  Xưa nay Đế Vương bạc tình, thế nhưng có vẻ nó không đúng với trường hợp của hai vị vua đầu tiên của Đại Minh. Cả Tiên Hoàng cùng Hoàng Đế hiện tại chỉ cưới một thê. Dù không lập lời thề trước thiên hạ nhưng luôn thủ vững lục cung, không cho phép bất kỳ nữ nhân nào đến gần quấy rầy cuộc sống gia đình của họ. Đó là điều lâu nay hiếm trong lịch sử.

  Tất nhiên" chẳng ai giàu ba cửa họ, cũng không ai khốn khó ba đời ", vì vậy truyền thống chung tình, một vợ một chồng cũng có lẽ có quy luật tương tự đi. Không biết đến đời Đế Vương tiếp theo có được tồn tại. Cho nên các quan đại thần vẫn luôn thủ vững phòng tuyến, chuẩn bị sẵn sàng để làm thông gia với Hoàng Thất. Chuyện đó đành nói sau vậy.

  * * *

  Bấm để xem
  Đóng lại
  " Mẫu Hậu sao Tiểu Hoàng đệ chưa tỉnh lại "

  Đại Hoàng tử Thượng Quan Tấn Sinh lo lắng ngồi bên giường Tứ đệ, khuôn mặt lo âu nhìn sang Mẫu Hậu hỏi.

  " Đúng vậy, Mẫu Hậu đệ ấy sao ngủ lâu như vậy? "

  Hai vị Công Chúa sinh đôi lần lượt là Thượng Quan Minh Hề, Thượng Quan Minh Kỳ cũng lo lắng không kém. Thắc mắc nhìn Mẫu Hậu hỏi.

  Hoàng Hậu nhìn ba đứa con thần sắc lo lắng cho tiểu" đệ đệ "như vậy không khỏi vui mừng. Sinh vào gia đình Đế Vương, mấy ai không muốn ngồi vào nơi chí tôn tại thượng. Đều nói, Hoàng gia lạnh tình, khó được chân tâm.

  Cũng may là bốn đứa còn đồng phụ đồng mẫu, nếu còn có phi tần khác tư sinh không biết còn loạn thế nào.

  Từ ái nhìn Hoàng nhi đang nằm trên giường ngủ ngon lành, Hoàng Hậu mỉm cười đáp:

  " Hoàng đệ của các con vì mệt nên ngủ nhiều mà thôi. Không có gì đáng ngại. Lát nữa, Phụ Hoàng hạ triều sẽ ghé vào, ba người các con ngoan ngoãn ở lại đây rồi dùng thiện.

  "Vâng. Thưa Mẫu Hậu"

  Đúng lúc Hoàng Thượng loan gia tới nơi, Thái giám hô lớn:

  "Hoàng Thượng giá lâm"

  Giọng Tiểu Thuận Tử công bên người Hoàng Thượng vang vọng cả Cung phượng nghi. Nếu Thượng Quan Vân Ngôn giờ này thanh tỉnh, chắc chắn sẽ nghĩ ngay rằng Tiểu thuận tử là truyền nhân luyện Sư Tử Hống. Tiếc rằng Thượng Quan Vân Ngôn giờ này vẫn đi đánh cờ với lão Chu Công chưa về.

  "Nhi thần/Thần thiếp thỉnh an Hoàng Thượng"

  Hoàng Đế miệng mang nét cười đem tay nâng đỡ ái nhân.

  "Đều miễn lễ"

  Sau đó đi tới bên giường lớn nhìn Thượng Quan Vân Ngôn ngủ trên giường. Đạo hỏi:

  "Ngôn Nhi có hay không thức dậy"?

  "Hồi Hoàng Thượng, Ngôn nhi vẫn chưa tỉnh".

  Hoàng Đế gật gù đứng lên. Kéo lại góc chăn có chút lệch ra ngoài cho "nhi tử" sau đó rồi đi ra ngoài.

  Ở chủ điện ngồi xuống, bên cạnh là Hoàng Hậu. Đại Hoàng tử, Nhị, Tam Công chúa theo lễ ngồi hai bên.

  Hoàng Đế mở lời:

  "Sinh nhi, con năm nay 10 tuổi, vài năm nữa có thể Thượng triều nghe văn võ bá quan luận tấu. Con thân là đại ca cần cố gắng học tập, noi gương cho các đệ muội noi theo. Có biết."

  Đại Hoàng Tử xưng là, vẻ mặt non nớt vẫn còn đọng lại đáp:

  "Sinh nhi cẩn tuân lời Phụ Hoàng dạy bảo."

  Hoàng đề thấy vậy vui mừng, đoạn tiếp:

  "Các ngươi đều con ruột của Trẫm, cùng mẫu sở ra. Cho nên phải biết yêu thương che chở nâng đỡ nhau. Hoàng gia người có chỗ thân bất do kỉ, thế nhưng, ta hi vọng các con lớn lên hòa thuận, chung tay vì Đại Minh dân chúng mà hành.

  Tương lai, có thể các con còn có thêm Hoàng đệ muội.. e.. hèm..

  Hoàng Hậu bên cạnh đỏ mặt, tay không dấu vết cấu cấu Hoàng Đế, liếc xéo.. không đứng đắn.

  Ba huynh muội ở dưới thấy Phụ Hoàng Mẫu Hậu như vậy lén lén cười.

  " Trẫm nói.. uhm.. thì các người cùng nhau cố gắng. Bây giờ nói chuyện này còn sớm nhưng, Hoàng nhi ngôi vị Hoàng Đế chỉ có một, ta không hi vọng các con sau này vì nó mà sở ra tranh đấu, dẫm lên máu thịt đồng huynh muội. Chỉ cần có thực lực, có đạo nghĩa, có tài các con đều có thể vì Đại Minh cống hiến.

  Nghe rõ "

  " Chúng nhi thần nguyện nghe lời Phụ Hoàng răn dạy. "

  * * *

  Hoàng Hậu nhìn phụ tử nói chuyện, trong lòng tồn tại dòng nước ấm. Trong lòng nàng biết Hoàng Đế đây là răn dạy, nhắc nhở chúng không thể vì tham ngôi vị kia mà tàn sát đồng huynh muội. Đó là phòng ngừa. Tương lai chúng lớn lên có thế lực riêng, có người mưu toan xúi dục. Sợ rằng gây ra chuyện đại nghịch bất đạo thiên lý khó dung.

  Nàng may mắn có trượng phu là Hoàng Đế nhưng lại không chịu kiếp chung chồng. Không cần lo lắng tranh sủng. Được Hoàng Đế che chở, con cái cũng được Hoàng Đế yêu thương hết mực, không nặng nhẹ phân nào. Đó là cái may, cái phúc phần mà nàng có cầu cũng khó được.

  " Như Nhu! Đi dặn ngự thiện phòng chuẩn bị đồ ăn dâng lên. Hoàng Thượng sẽ dùng thiện ở đây "

  " Vâng ".

  * * *

  Thượng Quan Vân Ngôn tỉnh lại trời đã sập tối, khoảng vào giờ Tuất. Mắt nhem nhem mở, bụng đói lục đục vang lên. Miệng mở lên định kêu đói nhưng lại thôi. Thu hồi lời định thốt ra, sau bắt đầu a a a tiếng trẻ con vang vọng.

  Hoàng Hậu bên ngoài nghe thấy tiếng trẻ con kêu liền nhanh chân đi vào. Thần sắc vui mừng, tới ôm Thượng Quan Vân Ngôn vào lòng. Thấy nữ nhi cười cười, tay nhỏ bíu vào vạt áo đòi ăn, Vệ Hậu hiểu ý vén vạt áo uy sữa cho nữ nhi uống.

  Thượng Quan Vân Ngôn không khách khí, miệng ngậm đầu nhũ ra sức uống, tay quơ quơ đặt lên bầu ngực Mẫu Hậu. Trắng nõn mềm mại ngực nữ nhân, xúc cảm như vậy kiếp này mới được cảm nhận. Thứ cho Thượng Quan Vân Ngôn ăn ngầm đậu hủ, kiếp trước mụ mụ mất sớm, tình thương người mẹ còn không nhận đủ. Cho nên kiếp này sở hữu hết thảy hạnh phúc tình thương. Vân Ngôn tham lam hưởng thụ tiếp nhận.

  Ăn no, Thượng Quan Vân Ngôn cười hì, đậu Hoàng Hậu cười vui vẻ. Hoàng Thượng vì xử lý tấu chương nên chưa tới. Trong điện hiện tại chỉ có hai mẫu nữ vui vẻ ngoạn nhạc.

  Hoàng Hậu tinh ý phát hiện nữ nhi của mình kể từ khi tỉnh dậy chỉ ư a, ngoài ra không nói chữ nào phát ra nữa. Trong lòng lấy làm kỳ, đặng nghĩ hẳn là hôm qua đúng là do tiên liệu tiên nhân mà sở ra đạo trị quốc.

  Hoàng Đế trở về Phượng Nghi cung, gặp nữ nhi tỉnh giấc, còn ngồi trong lòng nương tử của mình ngoạn nhạc. Mệt mỏi đau nhức bay sạch không còn tăm hơi.

  Không để thái giám nhắc nhở, nhẹ bước chân lại gần:

  " Hoàng nhi rốt cuộc tỉnh, có biết làm cho Trẫm cùng Mẫu Hậu con lo lắng. "

  Nghe thấy lời Hoàng Đế lão cha nói. Thượng Quan Vân Ngôn quay qua nhìn liếc mắt. Ngưng cười a a với Hoàng Đế. Lòng nghĩ hôm qua đã nhường Mẫu Hậu mĩ nhân, vậy nên hôm nay sẽ không nhường. Nào biết hôm qua vì mình nằm tới Phượng Nghi cùng với Hoàng Hậu mẫu thân cho nên lão cha bị cách li đâu.

  Ngẫm vậy, Thượng Quan Vân Ngôn tay bíu chặt viền áo Mẫu Hậu, đem đầu chôn vào ngực mềm mẫu thân. Quay mông với Hoàng Đế.

  Hoàng Đế thấy vậy đen mặt, mắng không được khóc không xong.

  Hoàng Hậu nhìn hai phụ nữ sở tác hành vi liền nén cười. Cưng chiều ánh mắt rơi vào nữ nhi. Sau đó đối với Hoàng Đế nói:

  " Hoàng Thượng có hay không đã dùng thiện "

  Hoàng Đế đối:

  " Trẫm đã, Hoàng Hậu muốn Trẫm bồi dùng thiện. "

  Hắn phê tấu chương tới muộn, liền sợ nghĩ không kịp tới chỗ Hoàng Hậu cùng ăn, cho nên kêu Tiểu Thuận tử thông tri trước.

  Cũng chưa biết Hoàng Hậu có hay chăng chưa ăn.

  " Thần thiếp dùng rồi, tạ Hoàng Thượng có tâm "

  " Ngọc nhi

  Hoàng Hậu cắt lời Hoàng Đế:

  "Vậy Hoàng Thượng nên về tẩm cung nghỉ ngơi sớm. Ngày mai còn thượng triều"

  Hoàng Hậu dù áy náy nhưng không còn cách nào, haiz ai bảo nữ nhi.. đành ủy khuất Hoàng Đế một phen.

  Hoàng Đế mặt than đen, nhìn cái đầu chui rúc vào ngực nương tử của mình, cắn răng rời đi. Còn kẻ đầu sỏ thì đã ngủ ngon lành.

  * * *

  Kể từ khi Tứ Hoàng tử ngủ tỉnh dậy sau liền đã không mở miệng nói chuyện. Chuyện lạ vẫn tiếp túc lan truyền trong cung.

  Đặc biệt, Tứ Hoàng Tử rất thích thân người. Gặp Hoàng Thượng thân thân, Hoàng Hậu cũng thân thân mà đối với Hoàng huynh ca ca cùng hai tỷ tỷ cũng đặc biệt yêu cười, nị oai dính người. Thường vì đậu ba vị kia mà thân thân má, trán, mắt.. ai biểu gen Đế Hậu tốt thế đâu. Con cái sinh ra đều dạng mỹ nam nữ. Thân cũng tốt.

  Mà mấy vị kia gặp Tứ Hoàng tử thân, nước miếng dính lên mặt lại không ghét bỏ. Vui vẻ đậu nhạc. Hoàng Đế chính là người chịu dính nước miếng nhiều nhất. Đôi khi Hoàng Đế cũng nghĩ l, Hoàng nhi của hắn có cố tình bẫy mình hay không.

  Thượng Quan Vân Ngôn nguyện hi sinh nhan sắc trong sạch của mình để đậu tất cả mọi người vui vẻ. Phần vì muốn các huynh tỷ thân cận khăng khít, xóa bỏ đi phần nào áp lực quyền khuynh. Lấy tình huynh muội bền chặt đối đãi.

  Kể từ khi ngủ dậy điều thứ hai Thượng Quan Vân Ngôn muốn làm chính là thân thiết, gắn kết với các vị huynh tỷ. Tránh sau này lớn lên lạnh nhạt, gây sóng gió vì Hoàng vị. Ai không biết khi Tứ Hoàng tử sinh ra đã chú định ở ngôi vị Hoàng Đế kia.

  Cho nên Thượng Quan Vân Ngôn cần lấy tình thân, tình thương huynh đệ để tránh đi ít nhiều thâm độc quyền mưu huynh muội tương tàn.

  Đương nhiên bởi vì Phụ Hoàng, Mẫu Hậu cùng Hoàng huynh, hai Hoàng tỷ rất thương Thượng Quan Vân Ngôn nên cô mới nguyện ý chân tình đối đãi như vậy.

  * * *

  Lý Thái y dẫn đầu y viện, tập trung tìm sách y lý cuối cùng bày ra nhiều dẫn đoán, chứng cứ về việc kết hôn cận huyết gây nên tác động xấu đến giống nòi. Sau Thượng lượng kỹ thì lấy mốc quan hệ sau ba đời mới được kết hôn.

  Luật ban ra, ban đầu nhiều địa phương bỡ ngỡ, không lý giải. Cũng may Hoàng Đế tiên liệu đem truyền bằng cớ đi khắp để dân chúng hiểu chuyện đúng sai. Dẫu sao đây cũng là văn hóa tồn tại hàng trăm năm. Lần này thay đổi khó khăn.

  Hoàng Đế còn cho người đi thống kê dân hộ có kết hôn cận huyết, so sánh với cùng cấp kết hôn xa. Như sở liệu thấy rõ tuổi thọ sức khỏe khác biệt.

  Lại lý do vì ấy là lời Tứ Hoàng tử tiên Thượng 6 tháng tuổi nhắc nhở Đại Minh cho nên dân chúng thủ phục tin theo.

  Ba đạo ngôn của Tứ Hoàng tử đưa ra thống nhất thực thi.

  Khoa cử mùa xuân tới bắt đầu cử hành.

  * * *

  * * *

  Cách tính giờ ở cổ đại

  Thì: Chỉ canh giờ. Một ngày có 12 canh giờ. Một đêm có 5 canh: Canh 1-giờ tuất; canh hai-giờ hợi; canh ba- giờ tí; canh bốn-giờ sửu; canh năm giờ dần.

  Khắc: Một ngày đêm là 96 khắc, một giờ chia tám khắc (theo lịch nhà Thanh).

  Điểm: Một canh 5 điểm, một điểm ước chừng 15 phút.

  Các canh giờ chia lần lượt:

  Giờ tuất: Từ 7h tới 9h tối

  Giờ hợi: Từ 9h đến 11h tối

  Giờ tí: Từ 11 tối tới 1h sáng

  Giờ sửu: Từ 1h đến 3h sáng

  Giờ dần: Từ 3h tới 5h sáng

  Giờ mẹo: Từ 5h tới 7h sáng

  Giờ thìn: Từ 7h tới 9h sáng

  Giờ tỵ: Từ 9h tới 11 giờ

  Giờ ngọ: Từ 11h tơi 1h trưa.

  Giờ mùi: Từ 1h tới 3h chiều

  Giờ thân: Từ 3h tới 5h chiều

  Giờ dậu: Từ 5h tới 7h tối.
   
 7. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 5: Sinh thần

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thấm thoát Thượng Quan Vân Ngôn đã đến thế giới này được một năm. Ngày mai là sinh thần của Tứ Hoàng tử, Hoàng Đế thiết yến toàn triều để chúc mừng ngày "nhi tử" tròn một tuổi.

  Thiên hạ ai cũng biết về Tứ Hoàng tử Thượng Quan Tấn Ngôn. Vì vậy sự kiện này rất trọng đại, quy mô thiết yến không kém ngày Hoàng Đế rước Hoàng Hậu là bao nhiêu. Đặc biệt Hoàng Đế còn phát thiệp tới các nước lân cận mời dự lễ.

  Kể từ ngày mở miệng truyền ra ba đạo ngôn trị quốc, Tứ Hoàng tử vẫn chưa mở lại nói điều gì. Thế nhưng vẫn như cũ được yêu thương, cung phụng tôn thờ. Dân chúng có nơi vì Tứ Hoàng tử dâng hương cầu phúc. Vì lời Tứ Hoàng tử ra mà tán dương thiên mệnh. Phố to, ngõ nhỏ tên tuổi Tứ Hoàng tử vẫn như cũ là đề tài tán gẫu.

  Trong cung, từ ngày có Tứ Hoàng tử trở nên nhộn nhịp đồng vui thêm. Ấy không phải nói trước đây không là. Chí ít Hoàng Đế, Hoàng Hậu rất hòa thuận. Hoàng tử, Công chúa cũng rất thông minh hiểu chuyện, đối xử nô tài rất tốt. Thế nhưng có Tứ Hoàng tử, ngay cả cung nhân Bố Y phòng cũng cười nhiều hơn.

  Vị ấy thích chọc Hoàng Thượng giận run râu mà không làm được gì, cũng chỉ vì tranh dành Mẫu Hậu với Hoàng Đế lão cha, mắt to trừng mắt nhỏ. Hoàng Đế mất đi chút uy nghiêm, có thêm nhiều hiền hòa vui vẻ của người cha. Rõ ràng không quá đói nhưng Tứ Hoàng Tử nhất quyết ôm chặt ngực Hoàng Hậu không buông. Lại vì thế mà vị này cũng là "Hoàng tử" hiếm hoi một năm tuổi vẫn không tách khỏi Hoàng Hậu, không uống sữa ma ma chỉ uống sữa Hoàng Hậu để lớn.

  Hoàng Đế giận thì giận nhưng khi Tứ Hoàng tử khóc ỉ ôi, hay cười chẹp cái hôn lên má Hoàng Đế thì giận hờn gì cũng tiêu tan.

  Tứ Hoàng tử với tì nữ thái giám trong cung chưa khi nào la hét. Kỳ lạ Tứ Hoàng tử chỉ khóc khi đòi sữa Hoàng Hậu. Mỗi lần Đại Hoàng tử, Tam Nhị Công chúa ôm Tứ Hoàng tử đi chơi hoa viên, cung nhân đều thấy ba đứa trẻ to xác cùng với 1 đứa trẻ be bé cười đậu nhạc. Bàn tay bé của Hoàng tử hái hoa đẹp, không hái được thì kéo tay Hoàng huynh hái dùm. Sau đó đem bông hoa tặng cho hai vị Hoàng tỷ, rồi thân thân má cười nắc nẻ..

  Còn có hái thêm hoa về cho Hoàng Hậu, bò bò lên người Hoàng Hậu đưa đưa quà tặng.

  Cho nên từ khi có Tứ Hoàng tử, Hoàng Cung có nhiều hơn không khí đại gia đình, hạnh phúc ấm áp.

  * * *

  Thượng Quan Vân Ngôn biết ngày mai Hoàng Đế lão cha muốn thiết yến, tổ chức sinh thần cho mình. Để bù đắp cho lão cha, Thượng Quan Vân Ngôn chủ động về tẩm cung, tạo điều kiện cho Hoàng Đế cùng Hoàng Hậu hành sự..

  Còn có nguyên do nữa, ngày mai cô chính thức gặp mặt văn võ toàn triều, nhất định trở thành tâm điểm chú mục. Nếu đã quyết định sống tốt đảm đương trách nhiệm ở đây thì Thượng Quan Vân Ngôn cần tính kỹ từng bước một. Một năm qua đủ để cho Thượng Quan Vân Ngôn biết rõ tình hình ở Đại Minh.

  Dù cho cô không hỏi, thế nhưng Hoàng Đế cùng Hoàng Hậu cũng không kiêng kị nói chuyện chính sự. Vệ Hậu là con gái đích dòng chính của Vệ Vương gia, vốn là thanh mai trúc mã, lưỡng tình duyên tuyệt với Hoàng Đế. Danh nghĩa cũng là sư huynh muội đồng môn. Vệ gia trung thành tuyệt đối với Thượng Quan gia. Năm xưa Thái tổ Hoàng Đế cũng từng vì Vệ Vương mà chịu một đao ở chiến trường. Tầng ấy quan hệ đủ thấy hai bên thân dày.

  Vệ Hậu nổi tiếng thông minh tài nữ, tâm cơ hơn hẳn nữ nhi gia cho nên Hoàng Đế cũng nhiều lần đặt vấn đề với nương tử.

  Thượng Quan Vân Ngôn nhớ lại những gì về triều cục mình nghe được, ít nhiều nhớ được các vị trí quan trọng trong bố cục triều chính.

  Quan Văn đứng đầu là Tần quốc công, môn sinh khắp thiên hạ. Là người tin cậy, chính nghĩa tài hoa hơn người. Võ tướng có Vệ Thân Vương đứng đầu, tuy tuổi ngấp nghé ngũ tuần nhưng thần thần thanh khí sảng, vũ lực hơn người có dũng có mưu, là nguyên lão hai triều, có công lập quốc.

  Bảo Thân Vương Lý Điền không màng quốc sự, một lòng y lý. Lý gia nhiều đời dụng y, tinh thông y thuật. Lý Vương ở Vương phủ điều dược, trưởng tử chưởng quản thái y viện-chính là Lý thái y. Ngoài ra ý gia cũng không ít người giỏi văn võ.

  Đương triều thừa tướng Khương Cát-người này Thượng Quan Vân Ngôn chỉ mới nghe tên. Đứng đầu các bộ có quan Thượng thư gồm Lại, Hộ, Lễ, Binh, Hình, Công. Sơ qua triều cục trong đầu, Thượng Quan Vân Ngôn quyết định mai nhận diện mặt mày bọn họ, nhìn xem sau đó tính tiếp.

  * * *

  "Ngôn nhi, lát nữa cùng Phụ Hoàng, Mẫu Hậu, Đại Hoàng huynh, hai vị tỷ tỷ đi dự tiệc ở Trường Trữ cung phải nghe lời biết không. Đừng chạy loạn."

  Hoàng Hậu tự tay mặc quần áo Thượng Quan Vân Ngôn, miệng căn dặn tiểu nhân nhi nghe lời. Tứ Hoàng tử một tuổi đã biết đi, hơn nữa thập phần ưa chơi trốn tìm, khắp ngõ ngách Phượng Nghi cung, Minh Ngọc cung chưa chỗ nào ngài chưa bò đi qua. Hoàng Hậu lo lắng cũng phải.

  Hoàng Đế, Hoàng tử, Công chúa cũng chủ động tới cung của Hoàng Hậu để đi cùng.

  Thượng Quan Vân Ngôn mắt đen láy mở to sáng ngời, dang hai tay ra để Hoàng Hậu tiện chỉnh lý trang phục, hớn hở nơi má Mẫu Hậu hôn lên. Có vẻ như đó là cái hôn cảm ơn, nghe lời. Tiểu Thuận tử bên ngoài đi vào khom người nhắc nhở Hoàng Đế, bá quan văn võ đã đến đông đủ. Hoàng Đế gật đầu ứng, sau đó đó tự tay ôm lấy Tứ Hoàng tử sau khi diện trang phục chỉnh tề lên.

  Một tay dắt Đại Hoàng tử, Hoàng Hậu đi bên người Hoàng Đế, bên còn lại là hai vị song thai Công chúa.

  Sáu người chỉnh tề, vui vẻ xuất phát. Tới khi đi đến cung Trường Trữ, Hoàng Đế, Hoàng Hậu thu liễm ý cười, uy nghiêm quý khí Hoàng gia triển lộ. Nhìn kỹ ánh mắt vẫn thấy được ý cười doanh doanh. Đặc biệt khi ánh mắt hai người rơi lên bốn đứa con của mình.

  Tiểu Thuận Tử thái giám bên người Hoàng Đế hô lớn:

  "Hoàng Thượng, Hoàng Hậu nương nương, Đại Hoàng tử, Tứ Hoàng tử, Nhị vị Công chúa giá đáo"

  Mặc dù đã tập làm quen với âm công của Tiểu Thuận tử công công, thế nhưng Thượng Quan Vân Ngôn vẫn nhíu mày ép tai vào lồng ngực Hoàng Đế trốn tránh âm lượng ở mức gần quá lớn. Thượng Quan Vân Ngôn rất ghét nói lớn. Vì vậy không ít lần Tiểu Thuận tử không biết vì sao bị Tứ Hoàng tử lườm. Hoàng Đế rõ ràng nhận thấy Hoàng nhi trong ngực chán ghét, cười cười sủng nịnh xoa xao đầu Thượng Quan Vân Ngôn, hơi đồng tình với Tiểu Thuận tử.

  Nghe thấy tiếng hô, tất cả người trong điện đồng loạt quỳ xuống hành lễ:

  "Hoàng Thượng vạn tuế, Hoàng Hậu vạn tuế, Đại Hoàng tử, Tứ hlHoàng tử, Nhị Công chúa, Tam Công chúa vạn tuế."

  Vì cùng xuất hiện một lúc, cho nên các văn võ bá quan cũng hô một hơi dài.

  Thượng Quan Vân Ngôn chưa từng thấy tràng lớn trận thế như vậy, nhiều người quỳ lạy hành lễ hô lớn quả thật không quen. Mắt minh lượng nhìn hết thảy đại sản đầy người cúi đầu không dám ngẩng lên. Cẩn dật hành lễ.

  Thượng Quan Vân Ngôn trong lòng cảm thán, đông thật, chắc mang cả gia quyến hết lên đây rồi. Hơn trăm người cơ mà. Còn cung nhân thị vệ, ừ lớn thật. Thượng quan Vân Ngôn lần nữa hài lòng với lão cha. Định trong tâm tối nay lại thưởng Hoàng Đế một hôm gần Mẫu Hậu nữa.

  Sau rồi đánh giá không gian xung quanh, bố cục này nọ. Chỗ này cũng rộng tới bằng một sân bóng rổ. Đợi tới khi Thượng Quan Vân Ngôn ước lượng xong trong đầu thì mạc danh đã ngồi xuống bên cạnh Hoàng Đế cùng Hoàng Hậu.

  Thượng Quan Vân Ngôn được đặc quyền ngồi cùng Long Ỷ với Mẫu Hậu cùng Phụ Hoàng của mình. Chính là không chỉ Tứ Hoàng Tử mà ba vị Hoàng tử, Công chúa trước đó còn nhỏ cũng được như vậy.

  Hoàng Hậu ngồi cùng Long ỷ với Hoàng Đế cũng là chuyện Thái tổ Hoàng Đế Thượng Quan Tấn Đạo đã từng. Chứng minh địa vị, ân sủng tín nhiệm Hoàng Đế đối với Hoàng Hậu. Cho nên triều thần cũng chỉ biết cảm thán.. có lẽ chỉ có Đại Minh triều Hoàng thất mới có dáng vẻ như vậy.

  Các phiên Vương, quan lại, gia quyến vội vã ổn định nơi ngồi. Im lặng quy củ không lên tiếng. Trong số đó không ít người tò mò về vị Tứ Hoàng Tử, ánh mắt nhìn lên giữa Long ỷ, thấy vị Hoàng tử 1 tuổi trong truyền thuyết mắt mở to minh lượng, xinh đẹp nam hài chọc người ưa thích cũng đang nhìn chằm chằm phía dưới. Khi thì dừng lại ánh mắt lâu hơn, khi thì nhíu mày chăm chú suy nghĩ. Rất có dáng tiểu đại nhân thị sát.

  Ai nấy nhìn như vậy đều không khỏi ý cười đối lại với vị Hoàng Tử nhỏ tuổi, trong lòng tán dương gật đầu. Lần đầu tiên trước trận thế như vậy không sợ hãi, ánh mắt hữu thần đánh giá quang lượng xung quanh. Quả như lời đồn. Hoàng Đế chứng kiến một tràng như vậy trong lòng càng thêm tự hào. Âm thanh sử dụng một phần nội lực uy chấn phát ra.

  "Các vị khanh gia, hôm nay Ngôn nhi sinh thần, Trẫm thiết yến để chúc mừng. Để Tứ Hoàng tử chân chính diện mục trước bá quan văn võ. Yến tiệc thân gia các khanh không cần câu nệ, cứ thoải mái ăn uống. Trẫm sẽ không truy cứu."

  Bên dưới nghe thấy lời Hoàng Đế, chắp tay tạ Hoàng Đế ân điển, đồng loạt hô chúc mừng Tứ Hoàng tử sinh thần.
   
  Last edited by a moderator: 7/4/2020
 8. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 6: Thích khách

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hoàng Đế để ca vũ lên, để cung nhân dâng sơn hào hải vị chiêu đãi quần thần. Hoàng Đế nhiều lần thiết yến, thế nhưng lần này sang quý đồ ăn có hơn. Lần này đặc cách cho quan lại Thất phẩm trở lên đều được tham gia, gia quyến từ Ngũ phẩm trở lên đi cùng. Cho nên nhiều người phải hoa mắt trước từng kiện đồ ăn được đưa lên.

  Ca vũ mở màn dứt, đồ ăn đưa lên hoàn chỉnh. Bên dưới bắt đầu lục đục dâng lên quà tặng Tứ Hoàng tử. Biết được Tứ Hoàng tử vinh sủng có thừa, lại sấm truyền thiên mệnh, quan lại thức thời, ngưỡng mộ đưa lên nhiều trân phẩm quý giá. Tới lượt quan lại chức phẩm cao hơn, lễ vật cũng tăng thêm trân quý. Thượng Quan Vân Ngôn kiếp trước gia thế vọng tộc, thấy không ít bảo bối, quan khán không ít của lạ vật ngon. Lần này đúng là bị dọa rồi, quá nhiều đi. Cảm thán! Bọn họ thật lắm tiền.

  Và thế là từ đám vật phẩm này, Tứ Hoàng tử trong đầu lên kế hoạch kiếm tiền, vơ vét tiền của bọn quan lại.. mà nhưng người nằm trong mục tiêu ấy lại không hề hay biết, vẫn ra sức lấy lòng.

  Thượng Quan Vân Ngôn hài lòng gật đầu cười.

  Đối tới khi Thân Vương đại thần tặng lễ, Thượng Quan Vân Ngôn nghiêm túc biểu tình quan sát.

  Tới rồi Vệ Vương, Thượng Quan Vân Ngôn chủ động đứng lên, chân ngắn nhỏ kéo xuống chạm đất. Cẩn thận đi xuống.

  Hoàng Đế, Hoàng Hậu thấy vậy cũng không hành động, nhìn tiểu nhân nhi muốn làm cái gì. Không ai phù đỡ, Thượng Quan Vân Ngôn chậm mà chắc chân bước nhỏ đi tới Vệ Thân Vương, đối với ông mở hai tay ra đòi ôm.

  Một vài lần Vệ Thân Vương được đặc cách vào cung thăm Hoàng Hậu cùng Hoàng tử, Công chúa cháu ngoại. Thượng Quan Vân Ngôn nhìn thấy Vệ Vương lần đầu liền có cảm giác thân thiết, giống với hơi ấm ông nội ở kiếp trước. Cho nên với vị này đặc biệt muốn thân cận.

  Vệ Vương thấy cháu ngoại trai đi tới, chủ động dang tay đòi ôm liền hàm hậu sảng khoái cười.

  Đợi thân mình được bế lên, Vân Ngôn tay nhỏ nghịch ria mép Vệ Vương, lần đầu tiên sau hai lần kia mở miệng nói:

  "Ngoại công, quà cho ngôn nhi"

  Vệ Vương mừng rỡ, sủng nịnh hô

  "Được.. được.. quà của Ngôn nhi"

  Hoàng Đế, Hoàng Hậu triều thần bất ngờ, riêng Hoàng Đế trong lòng bĩu môi, thế mà lại chỉ nói chuyện với Ngoại công hắn.

  Vệ Vương ngồi xuống, cho nhân nhi ngồi trên đùi. Lấy ra ngọc bội đã chuẩn bị sẵn, ngọc tinh xảo lạnh buốt, ở giữa hạt màu đỏ ngự. Thượng Quan Vân Ngôn nhìn thấy khối ngọc bội, tâm chấn động.

  "Ở nhà ông nội kiếp trước, ngọc bội gia truyền của Thượng Quan gia cũng có một chiếc, có điều là hình Phượng Hoàng. Còn chiếc này là hình Rồng."

  Hoàng Đế nhìn thấy ngọc bội, hơi giật mình lên tiếng:

  "Vệ Thân Vương thế nhưng đem ngọc bội năm xưa Phụ Hoàng Trẫm ban tặng đưa cho Tứ Hoàng nhi. Hoàng Nhi quả thật có phúc. Ngôn nhi mau cảm tạ ngoại công"

  Thượng quan Vân Ngôn hồi thần. Mở miệng đáp:

  "Ngôn nhi cảm tạ Ngoại công.

  Ngoại công, đây là ngọc bội Tiên Đế Ông nội tăng cho người sao."!

  Vệ Vương ninh thần cười nói:

  "Đúng, coi như vật về nguyên chủ, năm xưa Tiên Hoàng vì tình nghĩa huynh đệ ân sủng có hơn cho nên mang ngọc bội này tặng ta. Nghe nói có một đôi, thế nhưng trong tay Thượng Quan Gia có một chiếc. Còn lại cái khác thì không biết đến.

  Còn có một ý nghĩa khác của chiếc ngọc bội này chính là đại diện cho binh phù tư binh Vệ gia. Tiên Hoàng mật chỉ cho phép Vệ gia ẩn dấu tư binh, đến khi Đế nghiệp gặp nạn thì mới được đem ra cứu giúp. Sự kiện quan trọng, Vệ Vương không nói cho Thượng Quan Vân Ngôn biết đến. Đợi nhân nhi trưởng thành mới nói ra.

  Thượng Quan Vân Ngôn nhất thời trầm ngâm, trong lòng nghi ngờ liệu bản thân xuyên không đến thế giới này có là điều ngẫu nhiên. Hay là vận mệnh thực sự của mình.

  Phục hồi tinh thần, Vân Ngôn tươi cười. Chẹp hôn lên má Vệ Vương sau đó rời đi.

  Quan lại phía dưới chứng kiền cảnh tượng như vậy không khỏi kinh ngạc, cảm thán vị Tứ Hoàng tử này quá mức tinh anh.

  Thượng Quan Vân Ngôn quay về chỗ ngồi. Lý Vương gia cũng vì Tứ Hoàng tử dâng tặng một viên hồi huyết đan. Tác dụng chữa thương thần kỳ. Phát minh mới nhất, tâm đắc nhất của Lý Vương gia cứ thế chảy vào túi Tứ Hoàng tử.

  Thượng quan Vân Ngôn ngọt ngào cười, còn không quên nói ngọt:

  " Cảm tạ Lý gia gia "

  Lý Vương gia vui mừng, liên tục kêu tốt, đạo không uổng một chuyến rời phủ.

  Kể từ khi Vệ Vương đưa ra miếng ngọc bội, Thượng Quan Vân Ngôn cứ có cảm giác bị một đạo ánh mắt theo dõi. Thế nhưng không tìm ra được chủ nhân ánh mắt là người nào.

  Bèn gạt bỏ đi nghi ngờ, vui cười ngồi cạnh Hoàng Đế cũng Hoàng Hậu.

  " Hoàng Huynh, đệ muốn Hoàng huynh quà! "

  Nào có người nào chủ động đòi quà như Tứ Hoàng tử, Đại Hoàng tử không keo kiệt cấp cho Hoàng đệ nụ cười sảng khoái sủng nịnh.

  Đưa lên cho Hoàng đệ một cây sao ngọc khảm rồng. Phía dưới quan lại thêm lần nữa hút khí. Tứ Hoàng tử quả thật được coi trọng.

  Thượng Quan Vân Ngồn nhìn thấy liền khúc khích cười, rất hào phóng ngọt nị âm thanh kêu lên:

  " Đệ đệ yêu Hoàng huynh nhất!'

  Đại gia nghe thấy ồ lên cười, Tứ Hoàng tử thật chọc người yêu mến.

  Hoàng Đế nhìn thấy cây sáo cười nói:

  "Sinh nhi quả thật yêu thương Ngôn nhi. Còn nhớ cây sao đó năm xưa Hoàng Đế Tề quốc vì mừng con ba tuổi hiến tặng quân tử sáo. Ngọc tác là ngọc hiếm có thiên hạ. Ngay cả Trẫm cũng muốn. Sinh nhi xem như bảo bối. Thế nhưng hôm nay mang ra tặng đệ đệ. Trẫm ghen tị"

  Đại Hoàng tử lễ phép cười, nhìn đệ đệ yêu thương đáp:

  "Lần trước Ngôn nhi tới tẩm điện của nhi thần, nhìn thấy cây sáo thư phòng liền yêu thích không buông tay. Nhi thần thấy Ngôn nhi thích liền tặng, chỉ cần Ngôn nhi nguyện nhận nhi thần đều cho đệ đệ."

  Thượng Quan Vân Ngôn nghe đại huynh nói vậy, trong tâm thật ấm áp, không uổng hàng ngày dùng "nam nhân" kế.

  Tới lượt hai vị Công chúa, tặng vật cũng không kém. Đều là trân châu bảo vật.

  Hoàng Đế nhìn "Nhi tử" hớn hở thu lễ sủng nịnh xoa đầu. Thu xong lễ mọi người, Thượng Quan Vân Ngôn quay về ngước nhìn Phụ Hoàng, Mẫu Hậu.

  Tay vụng về kéo ống áo Mẫu Hậu đạo:

  "Mẫu Hậu, Ngôn nhi còn chưa thu ngài lễ vật"

  Vệ Hậu nghe Hoàng nhi hài hước giọng nói đòi quà, khuynh thành cười đáp:

  "Tiểu đại nhân muốn cái gì"

  "Chỉ cần Mẫu Hậu cấp, Ngôn nhi đều thích"

  "Thật ngọt lời nói"

  Hoàng Hậu chủ động hôn má Thượng Quan Vân Ngôn, để Như Nhu bên cạnh mang lên một bộ y phục, còn có túi thơm.

  "Ngươi Hoàng huynh, Hoàng tỷ, đại thần tặng vật không thiếu trân bảo, những thứ kia không hiếm lạ. Ta mẫu thân ngươi liền may cho người bộ y phục mừng sinh thần. Có thích không."

  Thượng quan vân ngôn nghe vậy, sờ lên bộ y phục chỉnh tề gấp gọn trước mắt, đối với Mẫu Hậu đạo:

  "Hài nhi cảm tạ Mẫu Hậu yêu thương. Ngày mai con liền mặc cho Mẫu Hậu xem"

  Nhân nhi một tuổi liên biết ngọt âm hống người vui vẻ, đại nhân gia đều cảm thán Hoàng Đế thực thâm Hậu phúc. Điểm ghen tị lại tăng lên.

  Hoàng Đế không đợi Thượng Quan Vân Ngôn mở miệng đòi quà đạo:

  "Được rồi, Trẫm biết, ngươi tiểu nhân nhi không cần nhắc!"

  Bá quan cười vui vẻ, Hoàng Hậu cấp vui vẻ, mà Thượng Quan Vân Ngôn vì thế mà hài lòng.

  Lại nghe Hoàng Đế nói nhỏ, chỉ hai người nghe được.

  "Ba ngày ngươi không được lại giường mẫu Hậu ngươi. Đồng ý!"

  Thượng Quan Vân Ngôn cười càng vui vẻ, trong bụng ghim lấy đạo gật đầu.

  Hoàng Đế hào phóng cười, cấp Hoàng kim, vải vóc, còn có một viên Dạ Minh châu. Phải nói thiên hạ chỉ có hai quả Dạ Minh châu, một cấp thái Hậu, một cấp cho Tứ Hoàng tử hôm nay.

  Thái Hậu vì đại Minh, Tứ Hoàng tử nhập chùa cầu an hơn 1 năm nay chưa ra, vẫn gửi tới bùa bình an cho cháu nội 'trai'.

  Tiết mục cấp lễ vật trôi qua, mọi người tâm tình vui vẻ đàn ca ăn uống.

  Thượng Quan Vân Ngôn đối với lão cha Hoàng Đế, Mẫu Hậu xinh đẹp nói nhỏ. Sau đó đi xuống ngồi vào giữ Nhị, Tam Công chúa. Thì ra Thượng Quan Vân Ngôn đói.

  Hai vị công chúa gặp "Hoàng đệ" đi xuống ngồi cạnh mình, mắt doanh doanh cười đón lấy, hỏi ra mới biết bị đói, liền hai người hai bên cấp cho tiểu nhân nhi đồ ăn phù hợp.

  * * *

  Yến tiệc trải qua nửa canh giờ, lúc này nhiều nhiều quý nữ tiểu thư tề tựu, trổ tài lấy lòng Hoàng Đế là điều nhiều người mong muốn.

  Nên nói Đại Hoàng tử, Công chúa còn nhỏ thế nhưng cũng gần thành niên. Đại Hoàng tử năm nay gần 11, Nhị Tam Công chúa đồng tuổi 8. Nhóm tiểu thư công tử chỉ cần trạc tuổi, lớn nhỏ không quá thành niên lang thì có khả năng lọt vào mắt Hoàng Đế. Có thể làm thư đồng, bạn học với Hoàng tử công chúa là phúc phận. Khả năng còn có thể tương lai Phi tử, Phò mã.

  Cơ hội tốt như vậy khó mà bỏ qua.

  Ăn được lửng bụng, Thượng Quan Vân Ngôn thấy một tiểu mỹ nhân lên tài Thượng tấu, cầm tấu mềm mại âm thanh vang lên, toàn trường im lặng thưởng thức. Thượng Quan Vân Ngôn tập trung tinh thần lắng nghe. Tiếng đàn phóng khoáng, hùng hồn, càng lúc mãnh liệt cao trào.

  Tê.. vút.. vút..

  Diễn biến bất ngờ, màn đêm xé xuống gần ba mươi hắc y nhân, tiễn lao thẳng tới nơi Hoàng Đế ngự, vị trí Tứ Hoàng tử ngồi không tránh khỏi kiếp nạn.

  Thị vệ Hoàng Đế kịp thời xuất hiện ngăn chặn mũi tên.

  "Hộ giá"
   
  Last edited by a moderator: 7/4/2020
 9. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 7: Thoát tử

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiếng hô hoảng hốt vang lên, cả đại sảnh phía trước một mảnh rối loạn. Đông đúc gia quyến sợ hãi túm lại một chỗ, khóc hét cầu xin tha mạng không ngừng.

  Hắc y nhân mang mặt nạ, thân thủ nhanh nhẹn tập trung hướng tới Hoàng Đế, Hoàng tử. Gặp chướng ngại vật điên cuồng chém giết. Vài nhân gia quan lại chạy loạn bị đâm ném sang một bên.

  Ở phía trên, Vệ Vương rút kiếm chống đỡ thích khách, may mắn Vệ Vương được quyền mang kiếm vào cung, nếu không giờ này e là khó tránh thoát một kiếp. Đại nội thị vệ, binh lính kéo ập tới, thế nhưng thích khách thủ pháp tinh xảo, công lực cao cường, trên tay đường kiếm hạ sát vô số quân lính.

  Ám vệ bên người Hoàng Đế cũng tham chiến, phân biệt để lại bên người Hoàng Đế cùng Hoàng Hậu ba người lập vòng bảo vệ, năm người còn lại xông ra tới ngăn chặn thích khách tiến công. Khoảng cách giữa Thượng Quan Vân Ngôn, Hoàng huynh tỷ với Đế Hậu tương đối gần. Ám vệ cố gắng đánh tan mũi kiếm của hắc y nhân. Nhíu mày phát hiện nhiều kẻ cùng lúc tập trung vào Tứ Hoàng tử đánh tới.

  Quân lính kéo tới càng ngày càng đông, lấy quân số áp đảo thích khách. Máu tươi nhuộm đỏ khắp bàn tiệc, nền đất. Dưới sự hỗ trợ của Ám vệ, bốn huynh muội Thượng Quan Vân Ngôn di chuyển tới nơi Đế Hậu, chặt chẽ vòng vây thị vệ cùng ám vệ bao quanh.

  Thích khách giết quân lính đỏ mắt, nhìn thấy đồng lõa chết dần dưới kiếm ám vệ, bọn chúng ánh mắt hung hăng, sát khí tăng vọt. Căn bản không muốn sống rút lui. Bị bao vây, chúng tụ lại một chỗ, quyết tuyệt ánh mắt nhìn vào Hoàng Đế, liếc qua Tứ Hoàng tử bên cạnh.

  Tên cầm đầu gật đầu ra hiệu, nhất tề đồng loạt hắc ý vung tung, đám bột khói trắng tỏa ra hướng về quân lính phía trước.

  "Không tốt! Có độc"

  Lý Thân Vương kêu lớn, mọi người phản ứng nhanh đem ông tay che mặt lại nín thở. Nhân cơ hội đó, nháy mắt chúng tăng vọt kiếm hướng tới nơi tứ Hoàng tử đang đứng. Thượng Quan Vân Ngôn phản ứng chậm, cơ thể còn quá nhỏ để kịp thời tránh né. Diễn biến bất ngờ khiến không ai trở tay kịp.

  Hoàng Đế nội lực thâm hậu, nhận thấy sát khí tăng vọt lại gần. Chống chọi khói độc, phản ứng nhanh phi thần tới chỗ Thượng Quan Vân ngôn.

  "Keng.."

  Kình phong quét tới, ngay đánh tới tay kiếm tên sát nhân. Thế nhưng dù nhanh tới mấy cũng không ngăn được tổn thương tới Thượng Quan Vân Ngôn. Kiếm đề trước ngực Vân Ngôn đâm tới, máu đỏ nhuộm y bào. Hít lấy khói độc cộng tổn thương kiếm gây ra, Tứ Hoàng tử nằm xuống tại chỗ.

  Hoàng Đế gầm lên, chớp mắt diễn ra quá nhanh, đám thị vệ phản ứng chậm sau đó một nhịp. Ám vệ hợp lực, đem hắc y nhân chế trụ. Hoàng Đế mắt giận dữ, ra lệnh để người sống sót thẩm vấn. Ám vệ vâng lời, đem ba tên còn lại sống sót kéo đi. Không ngờ cả ba đều bất động, hộc máu ngã xuống-tử.

  Hoàng Hậu hoàn hồn, chạy tới bên cạnh Thượng Quan Vân Ngôn ôm lấy, hô hoán Thái Y. May thay có viên "Hồi Huyết Đan" Lý Vương tặng Tứ Hoàng tử kịp dùng đúng lúc. Đem cho Hoàng nhi dùng xong, tự thân Hoàng Đế ôm lấy thân thể nhỏ bé đẫm máu Hoàng nhi đi về tẩm điện.

  Hoàng Hậu, Hoàng tử Công chúa, Lý Vương gấp gáp lo lắng theo sau.

  Vệ Vương ở lại thu dọn tàn cục.

  * * *

  Lý Vương thay Tứ Hoàng tử bắt mạch, ánh mắt lộ ra kinh ngạc sau đó rất nhanh tiêu thất.

  Đem y bào cởi ra, vết thương đỏ sâu chói mắt trước ngực lộ rõ. Máu sau khi phục dùng hồi huyết đan đã ngưng chảy.

  Cẩn thận xử lý vết thương, Lý Thái Y mang tới dược vật kịp thời phục vụ bên cạnh. Có điều mũi kiếm có độc. Lý Vương nhăn mày. Đắp lại chăn cho "Hoàng tử" quay lại nói tình hình với Hoàng Đế.

  "Hoàng Thượng, Tứ Hoàng tử trúng hai loại độc. Một là do lúc kinh hoảng không phòng bị hít phải khói độc. Hai là trên mũi kiếm có chứa độc tố. Độc này xuất phát từ Tây Vực, trong cung tạm thời không có dược liệu.

  Lão thần trở về một chuyến Vương phủ lấy dược sẽ quay lại ngay. Tính mạng của Tứ Hoàng tử hiện tạm thời cầm cự 1 canh giờ. May mắn kiếm đâm lệch tim, nếu không e là thần tiên cũng khó cứu."

  Hoàng Đế sầu lo gật đầu, nhượng ám vệ hộ tống Lý Vương rời cung. Bản thân ngồi xuống nhìn dung nhan "nhi tử" trắng nhợt không huyết sắc. Bàn tay yêu thương vuốt ve khuôn mặt Thượng quan Vân ngôn, ánh mắt đau lòng, tự trách sau đó sắc lạnh phẫn nộ.

  Hoàng Thượng để Hoàng Hậu đi vào. Lắng nghe Hoàng Đế thuật lại tình hình "nữ nhi", nước mắt không khống chế được chảy xuống. Lo lắng bao trùm cả cung điện.

  Ba vị Hoàng tử công chúa bị kinh hách không nhẹ, nhất là Đại Hoàng tử tận mắt thấy kiếm đâm vào người Tứ Hoàng tử xong đều bị ám ảnh, kinh sợ. Mặc dù lo lắng cho "Hoàng đệ" nhưng vẫn nghe lời về tẩm cung nghỉ ngơi, chờ Hoàng đệ khỏe hơn mới được gặp.

  Hoàng Đế không trở lại thư phòng mà cùng Hoàng Hậu ngồi chờ ở điện chính Minh ngọc Cung.

  Một khắc sau Ám vệ mặt thất sắc chạy vào bẩm báo. Lý Vương trên đường về phủ lấy dược gặp thích khách.

  May mắn có ám vệ Hoàng Đế theo cùng mới tránh thoát. Lý Vương an toàn hồi phủ.

  Thông báo đến tai, Hoàng Hậu cả kinh, Đế Vương giận dữ.

  "Thật To gan"

  Hoàng Đế kìm nén cơn thịnh nộ. Đối với ám vệ nói:

  "Tăng thêm nhân thủ bảo vệ Minh Ngọc cung, phái thêm đại nội thị vệ hộ tống Lý Vương vào cung. Không được sai sót"

  Ám vệ thất tung biến mất, căn phòng rộng lớn còn lại Đế Hậu lo lắng nhìn nhau.

  * * *

  Lý Vương dưới sự hộ tống nghiêm ngặt đã trở lại Hoàng cung, mang theo hòm thuốc đi vào nội gian.

  Tứ Hoàng tử nhỏ bé yên lặng nằm, Lý Vương cẩn dực dơ chăn lên, xốc ra áo sơ mi kiểm tra vết thương. Thần sắc chấn kinh khi thấy vết đâm biến màu tím đen. Mạch bắt yếu ớt.

  Thật may trở lại kịp thời, chậm chút thôi có thể Thượng Quan vân ngôn đã tử vong.

  Lý Thái Y bên người cầm lấy kim châm đưa cho Phụ Vương, cha con phối hợp ăn ý.

  Lý Vương chuẩn xác thi châm, sau đó lấy hòm thuốc bình sứ cổ xưa. Để một viên bảo vào miệng Thượng Quan Vân Ngôn.

  Kế tiếp đem thuốc Lý thái y dã trước đó đắp lên vết thương. Hoàn tất cẩn thận rút châm, băng bó lại vết thương trên ngực.

  Gần một cái cánh giờ trôi qua, Lý Vương thần sắc hơi mệt mỏi đi ra.

  Hoàng Đế sốt ruột chờ bên ngoài, nhìn thấy người liền chủ động đi tới hỏi thăm:

  "Tứ Hoàng tử thế nào!"

  Lý Vương hơi mỉm cười, đạo:

  "Đã không đáng ngại. May mắn năm xưa vị cố hữu tặng dược tây vực, nếu không Hậu quả khó lường."

  Hoàng Đế vui mừng hiện rõ, Dặn dò đêm khuya để Lý Vương ở lại Hoàng cung. Ngày mai mới đưa ra cung. Nhận được tin Hoàng nhi không nguy hiểm tính mạng, Hoàng Đế li khai. Chuyện lần này cần một công đạo cho Hoàng nhi của hắn. Tiễn Hoàng Đế ra cửa, Hoàng Hậu vào trong nội gian nhìn thân thể bé bỏng của nhi nữ bị thụ thương đang nằm bất động. Nén đau xót nước mắt chảy ra, vươn người đặt lên trán Thượng quan Vân Ngôn nụ hôn.

  * * *

  Ngự thư phòng,

  Hoàng Đế nghiêm nghị ngồi nghe nghe Thống lĩnh đại nội thị vệ báo cáo tình huống. Vệ Kinh chắp tay cẩn thận báo cáo kết quả điều tra, lần này cấm quân thiếu sót. Để thích khách lẻn vào, Tứ Hoàng tử bị thương, hắn đáng chết vạn lần.

  "Bẩm Hoàng Thượng, toàn bộ hắc y nhân có 35 người, tất cả đều chết. Chúng thần tra xét trên người đều không mang theo vật gì. Quân lính phát hiện trên người bọn họ đều xăm hình Sói màu xanh.

  Theo thần được biệt chỉ có người bộ lạc Phong Nhĩ thuộc nằm vị trí giáp Lương Quốc và Lăng quốc."

  Dứt lời, Vệ Kinh quỳ xuống nhận tộ đạo:

  "Hoàng Thượng, lần này do thần tắc trách, nghiêm tra nhân vào cung không tinh, cho nên mới gây ra đại tội khó tha. Kính xin Hoàng Thượng trách phạt."

  Dõng dạc âm thanh hối lỗi vang vọng, Vệ Kinh cúi mặt xuống chờ nhận mệnh lệnh. Hoàng Đế không phải không phân biệt trắng đen giận chó đánh mèo, Vệ Kinh tắc trách cần phạt răn đe nhưng không đáng chết.

  Hoàng Đế đạo:

  "Ra ngoài nhận phạt 30 trượng, trừ bổng lộc nữa năm"

  "Thần lĩnh chỉ! Tạ Hoàng Thượng ân điển!"

  Chờ Vệ Kinh đi khuất, Thượng Thư Bộ Hình, vệ Vương chờ được tiếp kiến. Tiểu Thuận Tử mời hai vị đại nhân đi vào. Đứng ở bên ngoài chờ phục mệnh.

  "Hoàng Thượng"

  Đợi cả hai chắp tay hành lễ xong, Vệ Vương đạo mở lời:

  "Hoàng Thượng, Tứ Hoàng tử thế nào rồi!"

  Hoàng Thượng nhớ tới "nhi tử" mắt thoáng qua buồn rầu, sau đó trở về lạnh lẽo. Điều chỉnh tâm tình mới đáp:

  "Vệ Vương gia yên tâm, ngôn nhi đã không đáng ngại. Đợi Ngôn nhi khỏe hơn, Vệ Vương cũng có thể tới thăm"

  Hoàng Đế biết vệ Vương lo lắng, vì thu dẹp hỗn loạn cho nên chưa nhận rõ tình hình cháu ngoại. Vệ Vương lo nghĩ cũng là.

  Hoàng Đế nghiêm chỉnh hỏi:

  "Chuyện lần này Vệ Vương gia cùng Trần ái khanh thấy như thế nào"

  Trần Kiểm chắp tay đáp:

  "Hồi Hoàng Thượng, thích khách lần này rõ ràng lên kế hoạch từ trước. Vẻ như mục tiêu của chúng là Tứ Hoàng tử.

  Hắn chần chừ sau đó nói tiếp:

  Theo lời sấm truyền tiên Thượng Tứ Hoàng tử hắn là thiên mệnh gắn liền với hưng thịnh Đại Minh, lại vì Tứ Hoàng Tử bộc lộ lời ấy cho nên điều đó càng khẳng định chuyện này là đúng. Bọn chúng nhằm vào tứ Hoàng tử một là trừ Hậu hoạn, hai là muốn dập tắt đi tinh thần dân chúng hiện tại. Vì có tứ Hoàng tử cho nên dân chúng càng tin vào tin vào Minh Triều."

  Vệ Vương gật đầu đồng tình.

  "Trẫm mặc kệ bọn chúng mục đích, tổn thương Tứ Hoàng tử đều phải tử.

  Trần Kiểm! Chuyện này giao cho ngươi cùng Vệ Kinh toàn quyền điều tra. Trẫm cho ngươi 2 ngày, 2 ngày sau trẫm muốn có kết quả"

  "Thần lĩnh chỉ"

  Trần kiểm nhận mệnh lui ra. Vệ thân Vương ở lại sau đó hai người tiếp túc thảo luận.

  "Hoàng Thượng, lão thần cho rằng vụ việc lần này trong cung có nội gián tiếp ứng. Không nói đến chúng dễ dàng ẩn nấp mai phục tại yến tiệc, còn có Lý Thân Vương rời cung lấy thuốc cũng bị tập kích. Nếu không có người báo sợ chúng không thể đúng lúc canh giữ bên ngoài chờ Lý Vương."

  Hoàng Thượng trầm ngâm gật gù, đối lại:

  "Vậy theo Vệ Thân Vương thì ai có gan làm chuyện này"

  Vệ Vương nhíu mi, đạo cẩn trọng:

  "Lão thần cũng không thể đoán. Những năm này Đại minh yên lặng. Biên giới không động tĩnh, trong triều thế lực cân bằng. Phiên Vương hiện tại ở đất phong yên ổn.

  Nếu không có Tứ Hoàng tử quá sớm xuất tài, e rằng đầm nước này cũng chưa động tĩnh."

  Hoàng Thượng không nói gì thêm. Để Vệ Vương tới chỗ Hoàng Hậu sau giữ lại trong cung qua đêm. Hoàng Thượng im lặng ngồi tại án thư, tay gõ gõ theo nhịp suy nghĩ.
   
 10. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 8: Tỉnh ngộ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thích khách đột nhiên bủa vây từ tứ phía lao tới, sát khí mù mịt. Thượng Quan Vân Ngôn đến cổ đại thế giới tròn một năm tròn. Dẫu rằng xác định bản thân sẵn sàng dung nhập vào thế giới này thế nhưng tâm hồn vẫn là con người đến từ thế giới hiện đại thế kỷ 21. Lần đầu tiên thấy rõ mồn một cảnh đao quang kiếm ảnh, giết người bằng một nhát kiếm sắc lẹm không chớp mắt. Thượng Quan Vân Ngôn bị ngộp trong nỗi sợ hãi của kẻ tri thức hiện đại.

  Ở Thượng Quan gia thế giới hiện đại. Đại gia tộc chính thương phủ rộng, Thượng Quan Vân Ngôn thấy không ít ám thương, thậm chí cũng đã từng có thời gian tới Iraq, thâm nhập vùng tổ chức khủng bố. Thế nhưng ở thế giới hiện đại, nơi pháp luật thống trị, mạng sống con người được bảo hộ nghiêm ngặt, còn bây giờ trước mặt ở đây, tận mắt nhìn hàng chục mạng người bị một kiếm đâm, chém máu thịt hỗn loạn.

  Thượng Quan Vân Ngôn đầu óc ong ong, thân thể nhỏ bé giới sự che chở của ca ca, thị vệ tránh đi kiếm ảnh của hắc y. Và tới khi Thượng Quan Vân Ngôn hoàn hồn, thì cũng vừa cảm nhận được đường kiếm sắc bén đâm vào ngực.

  Tối sầm.. rồi ngã xuống.

  * * *

  Trải qua không biết bao lâu, Thượng Quan Vân Ngôn bắt đầu tìm lại được ý thức, cố gắng mở mắt hay cử động gì đó đều vô dụng. Thầm than thần linh cũng quá ưu ái bản thân, đến đây một năm liền trùng kích một màn trí mạng, đi dạo điện diêm vương một lượt mới trở về.

  Bình tĩnh nghĩ lại toàn bộ mọi chuyện, Thượng Quan Vân Ngôn nhận ra rằng hình như bản thân chính là mục đích công kích của bọn chúng. Cẩn thận suy xét, như bóng đèn trong đêm tối bật sáng.. ồ.. ồ.. á. Kiểu như vậy. Thượng Quan Vân Ngôn phân tích kỹ càng.

  Sinh ra gia đình Đế Vương, bị thù địch ám sát không phải chuyện lạ, thế nhưng lần này hình như nhắm vào Tứ Hoàng tử mà thôi. Thượng Quan Vân Ngôn bừng ngộ, đáng trách bản thân chi suy xét tới việc xây dựng hình ảnh kế hoạch của bản thân cho tương lai mà không suy nghĩ hết hậu quả.

  Hơn ai hết, Thượng Quan Vân Ngôn hiểu rõ yếu tố tín ngưỡng tôn giáo ảnh hưởng thế nào tới tâm lý con người. Vậy nên chọn lúc 6 tháng tuổi nói ra những lời đó, tăng cường sự ám thị rằng Tứ Hoàng tử là thiên mệnh, giống như lời sấm truyền trợ giúp Đại Minh.

  Hiệu quả quả thật như mong đợi, sau đó thời gian làm quen với hết thảy mọi người, chân thành đối đãi với người thân. Có như vậy sau này lớn lên, Hoàng gia tranh đấu mới có thể tránh đi đôi phần. Thượng Quan Vân Ngôn quên một điều quá rực rỡ thì nhiều người trông mắt, dễ dàng trở thành mục tiêu của địch.

  Lần này sâu sắc cảnh tỉnh Thượng Quan Vân Ngôn rằng, vũ lực ở thế giới này quyết định sống chết con người dễ dàng. Có tiền, có quyền thì cũng cần có sức mạnh để bảo vệ mạng mà hưởng thụ, tiêu xài chúng.

  Suy xét đầu đuôi, dựng thêm kế hoạch cho con đường phía trước, cô yên tâm nhắm mắt thả lỏng tinh thần. Lần nữa chìm vào giấc ngủ.

  * * *

  Ngày hôm sau Thượng triều, Hoàng Đế ngồi trên long ỷ nhìn xuống quần thần, nghiêm nghị nói:

  "Vệ Kinh, đã tìm ra manh mối chuyện thích khách xâm nhập Hoàng cung tối qua"

  Vệ kinh nén đau ở mông, cố gắng thẳng thắt lưng đứng ra khỏi hàng cúi đầu chắp tay bẩm:

  "Thưa Hoàng Thượng! Thần phụng mệnh điều tra các cửa ra vào trong cung. Ở cửa đông ngày hôm qua dành lối cho xe chở hàng vật phẩm hiến lễ sinh thần cho Tứ Hoàng tử. Thích khách xảo trá trà trộn trong thùng hàng, phẫn thành phu xe, số ít phẫn thành công tử quan lại. Trong đó có ba người phẫn thành công tử con hai vị quan ngũ phẩm, một chính tứ phẩm.

  Đã tìm ra ba vị công tử bị giết hại, thi thể ẩn dấu trong hoa viên gần đó.

  Còn lại thần cùng Thượng Thư bộ hình Trịnh Kiểm đang cố gắng điều tra.'

  Triều thần bàn luận sôi nổi, to nhỏ bàn bạc trao đổi xôn xao. Hoàng Đế đạo:

  " Tiếp tục tra, liên quan tới chuyện này ngươi toàn quyền xử lý, ai ngăn cản giết không tha "

  " Thần tuân chỉ "

  " Thừa Tướng, khanh có cách nhìn thế nào về chuyện này:

  Hoàng Đế nhìn sang Khương thừa tướng hỏi.

  "Bẩm Hoàng Thượng, vi thần cho rằng thích khách tới mục tiêu làm ám sát Tứ Hoàng tử. Nếu đúng Hoàng tử là thiên mệnh gắn liền với hưng vong Đại Minh, dù đúng hay sai thì nếu Tứ Hoàng tử gặp vấn đề gì sẽ ảnh hưởng tới lòng dân, dân tâm giao động rất khó bình ổn."

  "Y như lời Khương đại nhân nói thì kẻ chủ mưu đứng sau thật thâm độc."

  Vệ Thân Vương nhận xét. Sau đó hướng tới Hoàng Đế tấu:

  "Hoàng Thượng, nay chưa tìm ra kẻ đứng sau, Thích khách lai lịch rõ ràng. Chính là bộ tộc Phong Nhĩ giáp biên giới hai nước Tề Lăng.

  Chúng ta cần lấy tĩnh xem biến, bí mật điều tra làm rõ. Lệnh tướng lĩnh ở biên quan cẩn thận, kiểm soát chặt chẽ cửa thành."

  "Vệ Vương nói phải, Y theo lời Vệ Thân Vương mà làm"

  "Hoàng Thượng thánh minh"

  Triều thần hô ủng sau, Hoàng Đế đề ra tiếp ý nói:

  "Tần Quốc Công, khoa cử kỳ tới còn có 3 tháng. Lần này nhượng thí sinh tú tài tham gia nhiều. Tần quốc công nhưng có ý kiến."

  Tần Quốc Công thẳng tắp đối:

  "Bẩm, lão thần cho rằng lần này thi cử lấy Trạng Nguyên. Thế nhưng tổng không thể võ trạng mà văn ngu dốt không hiểu sách lược, Trạng nguyên lại chỉ văn khoa tứ kỳ nghệ mà không chân tay linh hoạt vũ lực đối địch.

  Cho nên vẫn nên là tổ chức thi chung. Hợp lại nội dung luận văn thơ, kỳ nghệ, đạo trị quốc sách lược, và luận võ bao gồm bắn cung, cưỡi ngựa."

  Theo thể thức chấm diểm từ cao xuống thấp, như năm trước lấy một trạng nguyên, sau là thám hoa. Bàng nhãn, nhất giáp, nhị giáp, tam giáp, 50 tiến sĩ.'

  Hoàng Đế trầm ngâm, miệng phê chuẩn tấu, ý chỉ.

  "Tần quốc công, Vệ Vương, Thừa tướng, Thượng thư các bộ phân chia làm giám khảo. Dán Hoàng bảng nếu rõ quy định khoa cử."

  Nghị triêu hơn 1 canh giờ trôi qua, Hoàng Đế cho bãi triều. Di giá về Minh Ngọc cung thăm nom tứ Hoàng tử.

  * * *

  Một đêm kinh hách cả Hoàng cung trôi qua. Cung nhân hôm nay phá lệ cẩn dực làm việc, không dám nghị luận. Không khí ngưng trọng.

  Trong Sinh Ninh cung, Đại Hoàng tử 11 tuổi ủ dột ngồi tại án thư. Tấm mắt rơi trên sách nhưng không niệm vào đầu nổi một chữ.

  Hình ảnh Hoàng đệ bị đâm một nhát kiếm rõ ràng xuất hiện. Không sai đêm qua người đứng bên cạnh Tứ Hoàng tử là Đại Hoàng tử. Đại Hoàng tử tuy đã luyện võ nhưng vẫn là một đứa trẻ, vũ lực giá trị thấp. Yếu đuối trơ mắt nhìn "Hoàng đệ" bị kiếm đâm xuyên cảm giác bất lực, đau khổ nhấm nháp sâu vào trí óc.

  Thượng Quan Tấn Sinh biết không phải lỗi của hắn nhưng tự trách, áy náy vẫn không ngừng dâng lên trong tâm. "Hoàng đệ" đáng yêu, thông minh hiểu chuyện của hắn suýt nữa thì không còn. Hắn hoảng sợ.

  Nhắm mắt lại, tay nắm chặt thành quả đấm. Hắn thầm quyết định, bản thân phải cường đại sức chiến đấu, để bảo vệ Hoàng đệ, bảo vệ Phụ Hoàng mẫu Hậu, muội muội hắn. Hắn không muốn thấy ai trong số họ bị tổn thương.

  Quyết định xong, hắn thả sách xuống đi ra bên ngoài tiến về phía Minh Ngọc cung. Hoàng đệ chưa tỉnh nhưng hắn vẫn muốn tới đó nhìn.

  Vậy là có thể nói Thượng Quan Vân Ngôn nhân họa đắc phúc, vì vụ việc lần này mà tương lai sớm tránh khỏi cảnh hai huynh đệ tranh dành ngôi vị. Tương lai Đại Minh có một vị Tướng quân lừng lẫy trấn giữ biên quan.

  * * *

  Sự việc Tứ Hoàng tử bị thương nặng trong đêm sinh thần làm toàn thành xôn xao. Khác với lần trước, chuyện lân này khiến dân chúng một mảnh tức dận buồn bã.

  Rạp bán hàng rong, quán ăn sôi nổi nghị luận. Dân chúng ra đường hễ nghe ai, chỗ nào nhắc tới chuyện của tứ Hoàng tử đều cố nán lại, a vào nghe ngóng. Mong mỏi thông tin về tình hình sức khỏe tiểu Hoàng tử.

  Không phải chỉ duy tiểu Hoàng tử gắn liền thiên mệnh, mà rõ ràng tứ Hoàng tử lời nói giúp rất nhiều cho dân chúng, đặc biệt là học trò nghèo, thậm chí thương nhân.

  Nhờ Tứ Hoàng tử, trò nghèo có thể ứng thí, thương nhân tránh bị khinh khi. Giá trị con người trong xã hội họ được đề thăng. Với vị Hoàng tử mới 1 tuổi đã làm được như vậy, e là tương lai trưởng thành dân chúng Đại Minh càng được phát đạt hưởng lợi.

  "Đêm qua thích khách đột nhập Hoàng cung, nghe nói Tứ Hoàng tử bị đâm trọng thương. May mắn có Hoàng Thượng ngăn chặn kịp lúc, còn có Lý Vương gia bên cạnh chữa trị. Nếu không giờ này..

  Một vị khách quan tiếp:

  " Người không biết, hôm qua Lý Vương phải trở về vương phủ lấy thuốc cho Tứ Hoàng tử, trên đường bị mai phục. May mắn có quân lính Hoàng Đế đi cùng. Cho nên Tứ Hoàng tử mới bình an. "

  " Những tên này chán sống, dám hành thích Hoàng Thượng cùng Tứ Hoàng tử. Từ khi Thái Tông Hoàng Đế lên ngôi chưa từng có sự việc như vậy, e là Tứ Hoàng tử quá suất sắc khiến bọ chúng trong bóng tối sợ hãi "

  " Người nói bọn chúng trong bóng tối là ai.. "

  Vị khách khác nghe vậy nhanh nhảu hỏi.

  Người kia nghe vậy giật mình, quay sang nói lớn:

  " Ta làm sao biết, thế nhưng Đại Minh chúng ta mới lập quốc 30 năm, sơ định. Hiện giờ bình yên sóng lặng, nhưng nếu nhằm vào tứ Hoàng tử thích khách, chắc chắn có ý đồ với Đại Minh ta. "

  Tên tiểu nhị rót trà, lanh lợi mời:

  " Khách quan, uống trà nói tiếp "

  Vị kia không khách sao nói:

  'Nghe nói thích khách toàn bộ bị diệt, nhưng là không phải người Đại Minh, tổ chức gì đó là Tề quốc với Lăng quốc.."

  Khách trà ồ lên..

  Thế nhưng là thật..

  "Tất nhiên.."

  Làm sao ngươi biết? Một vị khách khác tra:

  "Ta nghe bọn ăn mày miếu hoang nói thế.."

  "Vậy không tin được."

  "Không có lửa làm sao có khói.."

  Người kia phản bác, Chủ quán nghe mọi người nói càng xa nên lên tiếng khuyên nhủ:

  "Chuyện này quan trọng không thể nói bừa, các vị cẩn thận lỡ miệng kẻo mang họa sát thân.."

  Khách trà nghe nhắc nhở, không tiếp tục bàn tán suy đoán nữa. Người tiếp tục uống trà, kẻ yên lặng rời đi.
   
  Last edited by a moderator: 23/5/2020
 11. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 9: Hồi phục

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tỉnh ngộ sau đó, Thượng Quan Vân Ngôn an tâm tĩnh dưỡng. Mặc dù bên tai vẫn có thể lắng nghe người bên cạnh nói chuyện. Nhưng vì độc tố không tầm thường cho nên Thượng Quan Vân Ngôn không thể sớm tỉnh lại.

  Hoàng Đế hạ triều liền đi thẳng về Minh Ngọc cung, sự vụ bận rộn nhưng tổng không thể ngăn lo lắng cho thân thể Hoàng nhi của hắn.

  Hắn tối không ngờ trùng kích sớm tìm Đến Thượng Quan Vân Ngôn như vậy, lần này chính là hắn không cẩn thận bảo hộ "nhi tử", thật may mọi chuyện vẫn còn cứu vãn được. Càng nghĩ càng đáng giận. Thời điểm Hoàng Đế di giá tới Minh Ngọc cung, Hoàng Hậu, ba vị Hoàng tử, Công chúa cũng đã có mặt.

  Tứ Hoàng tử tối quan trọng người của Hoàng cung, là bảo bối trong lòng tất cả mọi người. Cho nên ai nấy đều mang một mảnh sầu lo thương tiếc. Đại Hoàng tử chính là đem bàn tay không lớn là bao của mình cầm lấy bàn tay nhỏ của Tứ đệ hắn bọc lại. Kiên định bên tai âm điệu thề son sắt sau này không thể để bất cứ ai khi dễ tổn thương Hoàng đệ của hắn.

  Dư âm Tiêu Thuận Tử công công hô hoán Hoàng Đế tiến vào. Đại Hoàng tử Thượng Quan Tấn Sinh nhún người đứng dậy hành lễ. Hoàng Đế vốn lo lắng cho Tứ "nhi tử" nhìn thấy Đại nhi tử lo lắng quan tâm Hoàng đệ ánh mắt càng thêm nhu hòa. Khởi tày đem đỡ nhi tử, yêu thương cánh tay đặt lên vai, nói:

  "Sinh nhi là đang lo lắng cho Hoàng đệ sao "

  Thuận thế đi tới ngồi xuống nhìn sắc mặt Thượng Quan Vân Ngôn, thấy nguyên bản sắc mặt trắng bệch hôm qua đã hồng hào không ít. Tâm nhất thời buông lỏng.

  " Vâng! Thưa Phụ Hoàng. Lý Thái Y nói Hoàng đệ tính mạng không đáng ngại. Do tổn thương, cơ thể mệt mỏi chống chọi không được dược tính cho nên ngủ trầm chưa tỉnh."

  Hoàng Đế gật đầu, sau đó đứng dậy li khai ra ngoại gian điện chính. Hướng chủ vị ngồi.

  Đại Hoàng tử theo sau đó, cắn răng nghiêm chỉnh nói:

  "Phụ Hoàng, Hoàng nhi có chuyện muốn thỉnh cầu!'

  Hoàng Đế hứng thú nhìn, đánh lên tinh thần nghe xem đại nhi tử muốn nói gì:

  "Sinh nhi nói Trẫm nghe xem"

  " Nhi thần muốn cầu phụ Hoàng chuẩn cho nhi thần ra cung tới Phủ Vệ Thân Vương ngoại công học võ theo quân. "

  Hoàng Đế vẫn chưa biểu hiện gì, mắt nhìn thẳng Đại Hoàng tử.

  Thượng Quan Tấn Sinh nuốt nước bọt nói tiếp:

  "Nhi thần muốn học giỏi võ công để bảo vệ Hoàng đệ, theo Ngoại công gia gia học binh pháp để sau này thành tướng quân bảo vệ Đại Minh. Chính là.. hôm qua nhi thần thấy Hoàng đệ bị thương, nhi thần thật ghét bản thân mình vô năng không bảo vệ được Hoàng đệ.

  Hoàng đệ nhi thần không bảo vệ được, vậy sau này làm sao bang trợ Phụ Hoàng bảo vệ Minh quốc."

  Đại Hoàng tử ngôn từ bức thiết, khúc ảo não sầu bi, lúc kiên quyết chiến ý. Đứa trẻ non nớt mới lên quyết tâm hừng hực, mắt lóe lên kiên định nhìn vào Phụ Hoàng hắn.

  " Được, Phụ Hoàng đống ý. Thế nhưng vẫn phải 3 ngày về lại Hoàng cung một lần. Nếu không Mẫu Hậu con không an tâm. Còn có muội muội đệ đệ sẽ không thích ứng. "

  Thượng Quan Tấn Sinh nghe được Phụ Hoàng đồng ý, sáng lạng cười.

  " Tạ Phụ Hoàng ân chuẩn, Nhi thần nhớ kỹ "

  * * *

  Hoàng Hậu quay về nội điện liền thấy hai phụ tử ngồi tán gẫu gì đó, tươi vui thần sắc thấy rõ. Thu liễm tâm tình cười đạo:

  " Phụ tử hai người trò chuyện gì vui vẻ như vậy. "

  Hoàng Đế sai sử cho Đại nhi tử một cái ánh mắt, sau đó tiếp cánh tay của nương tử kéo tới ghế ngồi bên cạnh.

  Đợi Hoàng Hậu nhấp đi một ngụm trà, Thượng Quan Tấn Sinh nói:

  "Mẫu Hậu, nhi thần xin phép Phụ Hoàng được tới Vệ Thân Vương phủ ngoại công tập võ, theo quân. Nhi thần mong Mẫu Hậu đồng ý."

  Hoàng Hậu liếc mắt nhìn sang Hoàng Đế, nhìn thấy ý nghĩ trong mắt đối phương, liền đáp lại giả vờ hờn dỗi:

  " Phụ Hoàng con đã đồng ý rồi con còn hỏi ta làm gì "

  Đại Hoàng tử lấy lòng:

  "Mẫu Hậu đừng sinh khí, Nhi thần sẽ thường xuyên trở lại cung thăm người. Nhi thần muốn biến cường để bảo vệ Phụ Hoàng Mẫu Hậu, đệ muội, bảo vệ Đại Minh. Có ngoại công hỗ trợ, nhi thần sẽ không sao. Mẫu Hậu đừng lo lắng"

  Vệ Hậu hoàn lại nụ cười, hiền từ đối:

  " Nếu con đã quyết tâm thì cứ theo ý con mà làm. Mẫu Hậu không có ý kiến "

  " Nhi thần tạ Mẫu Hậu thành toàn. Canh giờ không con sớm, nhi thần có việc nên cáo lui về tẩm cung "

  Hoàng Đế phất tay ứng.

  Đợi bóng đại nhi tử khuất. Hoàng Đế mặt mày nghiêm túc hỏi sang Hoàng Hậu:

  "Có chuyện gì sao."

  Ngay khi Hoàng Hậu bước vào sắc mặt không tốt lắm, sau đó dù có nhanh chóng che dấu nhưng vẫn nhìn ra được.

  Hoàng Hậu trầm trọng biểu tình đáp:

  " Vừa rồi trong thuốc Ngôn nhi phát hiện trong thuốc cư nhiên có độc. Độc vị không màu không mùi khó phát hiện. May mắn Lý thái Y tại cho nên kịp thời ngăn trở.

  Như Nhu đi xem kia dược phòng phụ trách nấu thuốc liền đã mất tích. Tạm thời không tim được "

  Hoàng Đế nghe xong, sắc mặt âm trầm. Nén giận biểu tình. Hoàng Hậu sớm biết người này phản ứng như vậy, đem tay vỗ lên bàn tay kia của Hoàng Đế:

  " Hoàng Thượng nhưng đừng sốt ruột, thần thiếp đã để lý thái Y cùng Như Nhu đích thân trông coi thuốc cho Ngôn nhi. Chuyện này không nên làm lớn, chỉ có thể âm thầm điều tra. Xem ra trong cung người có không ít nội gián. "

  Hoàng Đế bình tĩnh, đồng tình:

  "Được rồi, theo lời nàng làm. Trẫm sẽ liệu để ám vệ trong tối nhìn xem. Minh ngọc cung đã tăng thêm nhân thủ. Trẫm đem Ám Nhất tặng cho Ngôn nhi đi. Thân thủ của Ám nhất số 1 số 2 ám vệ, để hắn âm thầm bảo vệ Ngôn nhi"

  "Thần thiếp thay mặt Ngôn nhi cảm tạ Hoàng Thượng tặng người"

  Hoàng Đế không hài lòng, hờn giận hư không nói:

  "Là Trẫm nên làm, cảm tạ cái gì"

  Hoàng Hậu cười cười không nói. Đế Hậu còn trẻ, vốn chân chính yêu đương cho nên thập phần tình nùng ý mật. Có khi còn hơn tình cảm phu phụ bình thường. Hoàng Hậu biết tính Hoàng Đế, chân chính thực tâm yêu thương mẫu tử bọn họ cho nên không nhiều ý kiến.

  " Được rời, Trẫm cần trở về xử lý triều chính, nàng khi nào Ngôn nhi tỉnh thì sai người báo trẫm "

  Hoàng Hậu ứng là xong hắn mới rời đi.

  * * *

  Thượng Quan Vân Ngôn tỉnh dậy vào chính ngọ. Nội gian yên tĩnh không người ngồi cạnh.

  Ám Nhất được lệnh ban cho Tứ Hoàng tử sau liền ngay lập tức phụng mệnh, trong bóng tối yên lặng canh giữ nhân.

  " Ngô "

  Cố gắng trở thân mình, Thượng Quan Vân Ngôn liền nhận được mộ trận đau nhức từ ngực truyền tới.

  Rất nhanh bên ngoài cung nhân nghe được chạy vào, thấy được Tiểu Hoàng tử tỉnh liền vui vẻ chạy đi thông tri Hoàng Đế.

  Hoàng Hậu phải trở về Phượng Nghi cung xử lý cung vụ, dặn dò cung nhân nếu gặp Hoàng tử tỉnh liền ngay đi thông báo.

  Từ trước Minh Ngọc cung Tứ Hoàng tử không mấy trụ, đa phần đều thượng ở Phượng Nghi cung cùng Hoàng Hậu.

  Minh Ngọc cung trụ cạnh Phượng Nghi cung vài bước chân. Ngày hôm qua Tứ Hoàng tử thụ thương nặng, Hoàng Đế vội vã đem về cung chữa trị gần nhất là Minh ngọc cung. Cho nên mới có chuyện Tứ Hoàng tử bị thương nằm ở đây. Vốn Hoàng Hậu định chuyển Hoàng tử về tẩm cung để tiện chăm sóc nhưng thân thể Hoàng tử chưa cho phép nên đành đợi thân thể" nhi tử "ổn định rồi tính sau.

  Chốc lát, thân ảnh Hoàng Hậu liền xuất hiện trước mặt Thượng Quan Vân Ngôn.

  Hoàng Hậu thần sắc không dấu nổi vui mừng, bước nhanh tới bên người" nhi tử "ngồi xuống:

  "Ngôn nhi còn đau lắm không"

  Thượng Quan Vân Ngôn nằm im, mở mắt nhìn Mẫu Hậu xinh đẹp. Mỉm cười cho Hoàng Hậu một cái an ủi:

  "Mẫu Hậu đừng lo lắng, ngôn nhi không đau. Mẫu Hậu thân Ngôn nhi, Ngôn nhi mau khỏe"

  Hoàng Hậu bị ngôn từ "nhi tử" chọc cười, sủng nịnh đáp:

  "Sắc quỷ, bị bệnh cũng không quên chiếm Mẫu Hậu tiện nghi"

  Thượng Quan Vân Ngôn không phục đáp:

  " Mới không phải, đây là phúc lợi khi có Mẫu Hậu xinh đẹp "

  Cung nhân phía sau nín cười, Như Nhu ánh mắt cũng toát ra yêu thương. Hoàng Hậu càng không cần nói, vui vẻ đáp trên má Thượng Quan Vân ngôn một cái chụt vang hôn.

  Thượng Quan Vân Ngôn hài lòng. Lại hỏi:

  " Mẫu Hậu, thích khách làm sao. Phụ Hoàng cùng mọi người có không bị thương'

  Đúng là Thượng Quan Vân Ngôn sớm có lại ý thức, thế nhưng khi bị kiếm xuyên qua chuyện sau đó cô không thể biết. Vẫn là lo lắng mọi người bị thương.

  Hoàng Hậu lắc đầu, đạo Thượng Quan Vân Ngôn yên tâm nghỉ ngơi. Mọi chuyện Hoàng Đế sẽ xử lý.

  Tin Tứ Hoàng tử tỉnh nhanh chóng truyền khai, Không lâu sau Hoàng Đế, Đại Hoàng tử, Nhị Tam Công Chúa cũng tới thăm.

  Nhìn thấy đệ đệ mình tỉnh, hai vị Công chúa mừng rỡ rơi nước mắt. Ô ô vui mừng hỏi han Thượng Quan Vân Ngôn tình huống.

  Còn có Hoàng Đế quan tâm hỏi han, Đại Hoàng tử bớt lo lắng ngồi bên cạnh thăm nom.

  Thượng Quan Vân Ngôn tối hạnh phúc. Thật may mắn vì cô đã đầu thai vào gia đình Hoàng gia ấm áp này.

  * * *

   
 12. Du cẩn

  Du cẩn Vết bách tự say, mời người cùng say... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Chương 10: Đại nhân bí ẩn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tứ Hoàng tử bị thương, đại thần Vương tôn, thậm chí láng giềng nước cũng gửi tới dược vật, thuốc bổ này nọ hiến tặng. Sau một tuần, vết thương của Thượng Quan Vân Ngôn cơ bản đóng vảy. Không cần trọng băng bó nữa, chỉ cần không hoạt động mạnh, bồi bổ tĩnh dưỡng liền sẽ hoàn toàn khang phục.

  Chuyện thích khách xâm nhập Hoàng cung ấy thế nhưng không hề tìm ra được manh mối. Tìm đến nhân liền chết không đối chứng, hoặc vô tung vô ảnh. Hoàng Đế cho người dò xét tình hình biên giới Tề Lăng hai nước không hề có dị động. Cứ thế mọi chuyện chấm dứt đi vào ngõ cụt.

  Hoàng Đế chỉ còn cách tăng thêm đề phòng bảo hộ. Hoàng Thượng võ công thâm hậu, thuộc hàng cao thủ, Hoàng Hậu thân thủ cũng không kém. Cùng là huynh muội đồng môn trước kia nên thực lực không bàn.

  Chỉ có Tứ Hoàng tử nhỏ tuổi, còn có ba vị Hoàng tử Công chúa cũng không có khả năng phòng thân. Cho nên mặt ngoài mọi chuyện yên bình thế nhưng bên trong sóng ngầm đang nổi dậy.

  Thượng Quan Vân Ngôn được Hoàng Đế thông báo tặng Ám Nhất cho làm ám vệ thì hưng phấn không thôi. Có một cái vũ lực giá trị như vậy, mạng cũng là thêm chút bảo đảm.

  Vụ việc hạ độc Tứ Hoàng tử, ngoài những người phát hiện trước kia ra không còn ai biết. Ngay cả Thượng Quan Vân Ngôn cũng không được biết. Lý thái Y vẫn đều đều thay Tứ Hoàng tử sắc thuốc, cơ hồ trong cung cảm thấy vài vị trí nhân thay đổi, chỉ là động tĩnh không lớn khó chọc người chú ý.

  * * *

  Thượng Quan Vân Ngôn quyết định trụ lại Minh Ngọc cung. Dẫu gì cũng không thể tranh dành vợ cùng Hoàng Đế được. Ban ngày Thượng Quan Vân Ngôn chiếm dụng, ban đêm nhường lão cha Hoàng Đế vậy.

  Còn có Thượng Quan Vân Ngôn suy nghĩ, bản thân có nhiều thứ kỳ lạ ý tưởng không muốn người biết đến nhiều. Mắc công giải thích thêm gì đó mệt.

  Thượng Quan Tấn Sinh dự định đợi Tứ đệ của hắn khỏi bệnh hẳn mới nói chuyện mình muốn đi Vệ Vương phủ học tập, thế nhưng không ngờ bị Thượng Quan Vân Ngôn vạch trần trước. Hai anh em ngồi ở bàn đá ăn bánh đậu xanh, thực tế chỉ là Thượng Quan Vân Ngôn ăn.

  "Hoàng huynh, khi nào huynh định đi Vệ Vương phủ gia gia"

  Thượng Quan Tấn Sinh giật mình:

  "Sao đệ biết"

  "Lúc đệ ngủ, huynh nói đệ nghe hết"

  Thượng quan tấn sinh nhìn "Hoàng đệ" của mình, tự hào cảm giác xông lên, đệ đệ hắn quá mức nghịch thiên. 6 tháng tuổi biết nói, một tuổi biết đi, nói chuyện biểu cảm gì đó đều giống người trưởng thành, nếu không phải đệ ấy yêu thân thân, trẻ con lời nói, làm nũng ý tứ. Chắc chắn không thể tin đây là đứa trẻ mới chỉ một tuổi.

  Thượng Quan Vân Ngôn thấy biểu cảm của hắn, tự nhiên chân thành nói:

  "Huynh có chí hướng của huynh, nhưng phải cẩn thận. Sau này đệ lớn, đệ sẽ bảo vệ huynh, hai tỷ tỷ và Mẫu Hậu Phụ Hoàng! Chờ đệ"

  Thượng Quan Tấn Sinh cười, hắn yêu thương hắn quyết định như vậy rốt cuộc xứng đáng. Bởi vì Hoàng cung này rất ấm áp, rộng lớn nhưng có phụ mẫu yêu thương, có muội muội đệ đệ cũng yêu thương trân trọng hắn. Hết thảy đáng giá.

  Chiều tà, hai "huynh đệ" vặt vãnh nói chuyện. Thượng Quan Vân Ngôn thân thiết dựa người vào đại ca. Không phải muốn ăn đậu hủ mà thân thể này quả bé, không thể ngồi lâu.

  Ở phía xa, Đế Hậu hai người chứng kiến hai huynh đệ một lớn một nhỏ to to bé bé lời nói liền cảm thấy ấm dạ. Con của bọn họ lớn nhanh quá.

  * * *

  "Ám sát Tứ Hoàng tử thất bại, lần này gây nên động tĩnh như vậy chắc chắn Hoàng Đế chú ý. Các người ám binh bất động. Đợi bọn chúng mất cảnh giác rồi hành động sau."

  "Rõ"

  Ba người trong bóng đêm biến mất không dấu vết, trong phòng tối mờ ánh đèn còn lại hai thân ảnh.

  Người kia chần chờ, rốt cuộc vẫn mở miệng hỏi:

  "Miếng ngọc bội kia hóa ra ở trong tay Vệ Thân Vương, bây giờ nằm trong tay Tứ Hoàng tử, đại nhân không nhân cơ hội lấy về sao!"

  Người nọ cười, từ tốn đáp:

  "Không vội, Hoàng Đế vì chuyện kia đã thắt chặt phòng bị, người bên cạnh Tứ Hoàng tử không thể chen vào được. Bây giờ biết được vị trí của miếng ngọc bội rồi không gấp.

  Nửa miếng ngọc bội còn lại, vẫn chưa có tung tích. Các ngươi cứ tìm đi. Thấy được rồi sẽ lấy lại món đồ chúng ta gửi tạm bên người Tứ Hoàng tử."

  "Tiểu nhân đã biết.

  Vậy còn có trừ khử Tứ Hoàng tử?

  " Đứa trẻ đó còn nhiều thời gian lắm. Dục tốc bất đạt. "

  " Vâng. "

  Người kia cũng biến mất vô tung. Còn lại nhân gia ngồi trên ghế thượng. Âm trầm ánh mắt nhanh chóng lấy lại sắc thái như thường.

  * * *

  Kiếp trước Thượng Quan Vân Ngôn thân thể thể chất rất tốt. Thời gian tại phòng thí nghiệm ngốc không lâu liền sẽ tìm tới phòng tập boxing. Căng thẳng công việc, tập võ đấm bốc là cách giải tỏa ưa thích của Cô.

  Taekwon-Do, boxing Thượng Quan Vân Ngôn luyện không sai, không sánh được tuyển thủ quốc gia nhưng cũng vô cùng tốt phòng thân. Đánh ngã vài ba tên đô con không thành vấn đề.

  Có thể vẫn thừa hưởng thể chất kiếp trước, lại thêm dược vật Hoàng cung đại công hiệu. Cho nên Thượng Quan Vân Ngôn lấy tốc độ không phải người thường nhanh chóng lành bệnh.

  Người thường mất hơn 2 tháng mới hồi phục, đặc biệt vết thương chứa độc ở ngực còn lâu hơn thời gian.

  Còn Thượng Quan Vân Ngôn cư nhiên một tháng hơn nữa đã khỏi hẳn. Lý thái y cũng kinh ngạc vạn phần.

  Về chuyện này Thượng Quan Vân Ngôn rất là đắc ý. Mang danh người bệnh, ngốc ở trong phòng lâu liền phiền chán. Cho nên lệnh cấm dỡ bỏ Thượng Quan Vân Ngôn hiển nhiên rất vui mừng.

  * * *

  Hôm nay Thượng Quan Vân Ngôn chủ động đi tìm Hoàng Đế thương lượng.

  Bóng dáng đứa trẻ nho nhỏ khả ái chậm chạp di chuyển trên hành cung. Từ Minh Ngọc cung tới Thừa Minh cung không đắc xa.

  Thừa Minh cung là cung của Hoàng Đế, ngự thư phòng xử lý chính vụ. Hoàng Đế không thường trụ lại thừa Minh cung, đa phần sẽ cùng Hoàng Hậu cùng trụ Phượng Nghi cung. Chính sự bận rộn lắm mới ở lại Thừa Minh.

  Phượng Nghi cung được đặt ngay cạnh Cung của Hoàng Đế, bên cạnh bao quanh có các cung của Hoàng tử Công chúa. Lần lượt là Minh ngọc cung của tứ Hoàng tử, Sinh Ninh cung của Đại Hoàng tử, Thượng Quan Minh Hề, Minh Kỳ hai vị Nhị Tam Công chúa song sinh cùng trụ Trường Ngọc cung. Tỷ muội tương thông, chỉ cần người kia cảm xúc không tốt người con lại liền biết.

  Trong cung còn lại có Trường Trữ cung dành để tổ chức yến tiệc, khách nhân trụ lại. Hoàng Đế bãi miễn lãnh cung vị trí. Trong cung không có phi tần gì đó cho nên thực yên bình. Còn lại các cung khác phục vụ nhu cầu Hoàng Đế thân gia.

  Lấy Phượng Nghi cung làm trung tâm, cung khác vây quanh bao bọc lại. Như vậy Hoàng Hậu tiện thể chăm sóc các nhi tử của mình, còn Hoàng Đế cũng thuận tiện về tới Hậu cung.

  Thượng Quan Vân Ngôn đi trước, đàng sau có Như Nhu đại cung nữ a di. Vì thân phận Thượng Quan Vân Ngôn đặc biệt cho nên Hoàng Hậu để Như Nhu đi theo chăm sóc. Còn lại bên người Hoàng Hậu một đại cung nữ nữa nhưng thường ra ngoài xử lý công vụ. Sau khi Như Nhu bên cạnh Thượng Quan Vân Ngôn thì người kia Hoàng Hậu gọi về lại bên cạnh, nhượng người khác xử lý sự vụ bên ngoài.

  Còn có có một tiểu công công theo hầu, là con nuôi của Tiểu Thuận Tử công công bên người Hoàng Đế. Tiểu lục tử.

  Toán người một nhỏ hai lớn chậm rãi di chuyển. Cung nữ công công khác gì đó sớm Thượng Quan Vân Ngôn không thích rườm rà nên cắt rớt đi.

  * * *

  Chân ngắn, sức tiểu mất công tới gần một khắc Thượng quan Vân Ngôn mới tới trước cửa Thượng Thư phòng. Trán hãn ra mồ hôi, Như Nhu tiểu di lấy khăn lau đi mồ hôi cho Thượng Quan Vân Ngôn đâu vào đấy, mới để tiểu nhân nhi đi vào.

  Hoàng Đế ngồi ngay ngắn trên án thư phê duyệt tấu chương, ngẩng đầu lên thấy bóng dáng nhỏ bé bi bô chân ngắn bước đi vào. Tâm mềm hóa thành một mảnh, nghiêm túc biểu tình thay đổi nhanh chóng. Ôn hòa yêu thương cười nói, tự mình đi xuống bế lên Thượng Quan Vân Ngôn.

  " Tiểu nhân nhi của Trẫm sao tự mình tới đây! Nhớ Phụ Hoàng sao "

  Không chối từ ôm ấp của Hoàng Đế lão cha, Thượng Quan Vân Ngôn vui vẻ oa trên đùi Hoàng Đế ngồi. Miệng hướng Hoàng Đế thân trên má một cái:

  " Ngôn nhi là muốn gặp Phụ Hoàng thương lượng chuyện tình "

  Thấy tiểu đại nhân non nớt nói lại nghiêm túc nội dung, Hoàng Đế vẫn không thu cười, sủng nịnh nói:

  " Vậy sao lại thân thân Phụ Hoàng! "

  Thượng Quan Vân Ngôn ngây thơ chân tình đáp:

  " Vì Phụ Hoàng dễ nhìn "

  Hoàng Đế làm khó hỏi:

  " Chỉ vì Trẫm dễ nhìn thôi sao, vậy ngôn nhi nhìn thấy người nào dễ nhìn cũng thân sao "

  Thượng Quan Vân Ngôn thầm đạo trong lòng, ấu trĩ", miệng nhỏ nhỏ hồng hào đáp:

  "Mới không phải! Là vì Phụ Hoàng là Phụ Hoàng của Ngôn Nhi cho nên tối đẹp nhất nam nhân. Ngôn nhi mới thích thân thân."

  Chiếm được đáp án mong muốn Hoàng Đế cười lớn hài lòng. Tiểu Thuận tử công công đứng bên chứng kiến phụ tử như vậy, thần sắc cũng nhuộm ý cười.

  Hoàng Đế nói:

  "Vậy Ngôn nhi muốn thương lượng chuyện gì với Phụ Hoàng."

  Thượng Quan Vân Ngôn nhăn mi sắp xếp câu từ trong đầu, mà trong mắt Hoàng Đế nhìn hành động đó càng thấy tiểu nhân nhi khả ái yêu thương.

  "Ngôn nhi muốn Phụ Hoàng cho người giáo Nhi thần đọc sách viết chữ"

  Hoàng Đế vừa bất ngờ vừa hào hứng lại hỏi:

  "Ngôn nhi còn quá nhỏ, học sớm như vậy sẽ không tốt. Đợi con lớn hơn Phụ Hoàng cho người giáo con"

  Thượng Quan Vân Ngôn từ chối, nói lại:

  "Nhi thần chỉ là muốn tiếp cận sách vở sớm, hợp lý thời gian mỗi ngày chỉ nửa canh giờ học. Còn lại sẽ bồi phụ Hoàng mẫu Hậu, tỷ tỷ ca ca chơi. Sẽ không ảnh hưởng sức khỏe."

  Hoàng Đế nghe trẻ hơn 1 tuổi đâu vào đấy biện luận, cảm khái vô vàn. "Nhi tử' này của hắn không phải người thường. Nhân gia 1 tuổi.. quả thật kinh dị.

  Trong lòng càng khẳng định ngôn nhi nổi bật như vậy quá sớm, nguy hiểm càng nhiều. Hắn cần cẩn thận nghiêm ngặt bảo vệ mới được.

  " Được, Trẫm đồng ý"

  * * *

   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...