Những sự thật về thực phẩm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Andromeda, 16 Tháng sáu 2021.

 1. Andromeda

  Bài viết:
  8
  Sự thật về thực phẩm

  Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's là dự án kinh doanh thức ăn nhanh lớn nhất thế giới. Phục vụ 43 triệu lượt khách mỗi ngày và có mặt trên 119 quốc gia. Người đã làm nên thành công cho tập đoàn là ông Ray Rroc. Ông đã mua lại công ty của anh em Richard & Maurive thânhf lập năm 1940 và phát triển chúng.

  [​IMG]

  Mỗi quốc gia, tôn giáo, xã hội.. đều có những món đặc trưng ví dụ như Hmmus ở Trung Quốc, Bánh táo ở Koa Kì, Sushi ở Nhật Bản, Phomat ở Pháp, Cà ri ở Ấn Độ, Bánh ngô Mêxico và không thể không nhắc đến đó chính là Bánh mì, Phở, Bún..

  [​IMG]

  Bánh táo

  [​IMG]

  Hummus

  [​IMG]

  Cà ri Ấn Độ

  [​IMG]

  Bánh ngô Mêxico

  Có khoảng 2000 loại thực phẩm khác nhau mà con người sử dụng trồng trọt làm thực phẩm.

  Khoai lang là loại rau ăn củ và không có quan hệ họ hàng gần với khoai tây.

  Từ 'khoai tây ' với tên gọi bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha 'patata'. Chúng có nhiều loại giống khác nhau nhưng phổ biến trên thị trường là: Russet, Yukon Gold, Kennebec, Desiree & Fingerling. Trung Quốc là nước sản xuất khoai tây nhiều nhất thế giới.

  Một trong những nguyên nhân chính gây ra nạn đói lớn ở Ireland từ năm 1845-1952 là một loại bệnh cháy lá ở khoai tây. Tình trạng thiếu khoai tây đã dẫn đến cái chết của khoảng 1 triệu người phụ thuộc vào chúng như một nguồn lương thực.


  Bí ngô thường được dán nhãn là rau nhưng thực chất chúng có chứa hạt và về mặt kỹ thuật chúng là trái cây. Chúng có màu cam, đôi khi có màu vàng, trắng, xanh lá và đỏ. Tên bí ngô xuất phát từ tiếng Hy Lạp 'pepon ' có nghĩa là dưa lớn.

  Bánh bí ngô là món tráng miệng bắt nguồn từ Bắc Mỹ, được ăn theo truyền thống trong thời gian thu hoạch và vào các ngày lễ Tạ ơn hay Giáng sinh. Chúng cũng quá quen thuộc trong những buổi lễ Halloween, truyền thống bắt nguồn từ Ireland trong các lễ hội Gaelic ở Samhair


  [​IMG]

  Bánh bí ngô

  Trung Quốc sản xuất tỏi nhiều nhất với số lượng trên 10 triệu tấn năm 2008 chiếm 75% sản lượng thế giới.

  Dâu tây xét về mặt kỹ thuật chúng là phần chứa (phần dày của thân cây) chứ không phải quả mọng.

  Những miếng cứng nhỏ trong giống như hạt trên quả dâu tây thực chất là một loại quả khô (gọi là quả Achene) có chứa hạt của chính mình.

  Không giống với các loại quả khác. Dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau khi hái.

  Ấn Độ là nước, sản xuất chuối lớn nhất thế giới, đạt 22 triệu tấn năm 2007.

  Chuối không phải là cây, nó là cây thân thảo. Đã được trồng hàng nghìn năm hầu hết coa nguồn gốc từ Đông Nam Á. Trong quả chứa khoảng 75% là nước.

  Chuối Gros Michel là giống chuối phổ biến trước khi bị dịch bệnh Panama phá hủy năm 1950. Sau đó có một loại giống chuối là Cavendish, có khả năng chống lại dịch bệnh Panama nhưng có những lo ngại rằng nó cũng có thể chịu số phận tương tự.

  [​IMG]


  Chuối Gros Miche

  [​IMG]

  Chuối Cavendish

  Chất xơ trong thân cây chuối có thể may thành quần áo đấy. Chuối chứa nhiều kali nên có tính phóng xạ cao hơn những loại quả khác nhưng bạn không cần lo lắng về điều này vì nó rất ít ảnh hưởng đến cơ thể.

  [​IMG]

  Tơ có được từ chuối

  [​IMG]

  Vải làm từ tơ chuối

  Trên thế giới có khoảng 70 triệu người bị ngộ độc thực phẩm với 7 triệu trường hợp tử vong.

  Khoảng 8% trẻ em và 2% người lớn bị dị ứng với một số loại thực phẩm, điều này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể giả định không chính xác một loại protein trong thực phẩm nào đó là có hại và tấn công chúng. Gây ra những phản ứng bất lợi cho cơ thể và được biểu hiện ra bên ngoài.

  Các bạn thấy bài viết thế nào? Cảm ơn các bạn đã đón đọc :))
   
  Gill, Cute pikachuNgudonghc thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng sáu 2021
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...