Những người tị nạn

Thảo luận trong 'Wallpaper' bắt đầu bởi Hoang0302, 6 Tháng một 2020.

 1. Hoang0302

  Bài viết:
  208
  Hình ảnh người cha và cô con gái nhỏ chết đuối ở biên giới phía Nam Hoa Kỳ cho thấy sự bi thảm của những người cố gắng xin tị nạn. Sau đây là tập hợp những bức ảnh gần đây về tình trạng nhập cư vẫn đang tiếp diễn.

  [​IMG]

  Bà mẹ và những đứa trẻ đang trên chuyến tàu chở hàng tại Palenque, bang Chiapas, Mexico. Điểm dừng tiếp theo của họ là Coatzacoalcos, bang Veracruz. Mexico đã triển khai 6.500 vệ binh quốc gia ở phía Nam đất nước cùng 15.000 lính dọc theo biên giới phía Bắc nhằm giảm số lượng người di cư qua Mỹ. (Marco Ugarte/ Associated Press).

  [​IMG]

  Vệ binh quốc gia Mexicao ngăn cản những người di cư sang Trung Mỹ từ Rio Bravo tại Ciudad Juarez, bang Chihuahua. (Herika Martinez/ AFP/ Getty Images).

  [​IMG]

  Thi thể người di cư Salvadore - Oscar Alberto Martínez và cô con gái nhỏ 2 tuổi, Valeria trên bờ sông Rio Grande ở Matamoros, Mexicon vào ngày 24 tháng 6. Họ chết đuối khi cố băng qua dòng sống tới Brownsville, Texas. Vợ của Martinez, Tania cho lãnh đạo Mexico biết cô đã thấy chồng và con mình biến mất trong dòng nước chảy xiết. (Julia Le Duc/ Associated Press).

  [​IMG]

  Những người biểu tình đã tổ chức một buổi cầu nguyện dưới ánh nến bên hàng rào vành đai bảo vệ trạm biên phòng nơi các luật sư cho biết những đứa trẻ di cư bị giam giữ và bỏ đói vào ngày 25 tháng 6 tại Clint, Texas. Gần 100 đứa trẻ đã bị gửi trả lại cơ sở, nơi trước đó vừa có 249 em. (Mario Tama/ Getty Images).

  [​IMG]

  Những người di cư nhảy lên chuyến tàu chở hàng ở phía Bắc Salto del Agua, bang Chiapas, Mexico. Điểm dừng tiếp theo của họ là Coatzacoalcos, bang Veracruz. (Marco Ugarte/ Associated Press).

  [​IMG]

  Người phụ nữ Haiti bế cô con gái nhỏ đợi ở con phố kế bên Ủy ban hỗ trợ người di cư Mexico để lấy giấy tớ cho phép họ được ở lại Mexico. (Oliver de Ros/ Associated Press).

  [​IMG]

  Người di cư trên con tàu chở hàng tại phía Bắc Palenque, bang Chiapas, Mexico. (Marco Ugarte/ Associated Press).

  [​IMG]

  Các gia đình di cư vừa vượt qua biên giới Hoa Kỳ vào McAllen, Texas. Họ nói với một nhân viên biên phòng rằng con họ đang bị ốm.

  (Carolyn van Houten/ Washington Post)

  [​IMG]

  Người dân và hàng hóa trôi tự do bằng bè qua sông Suchiate giữa Tecun Uman, Guatemala (bên phải) và Ciudad Hidalgo, Mexico. Tổng thống Andrés Manuel López Obrador của Mexico cho biết việc siết chặt kiểm soát nhập cư đang được quan tâm hơn bao giờ hết. (Oliver de Ros/ Associated Press).

  [​IMG]

  Những người di cư Honduras ngồi trên đường ray tàu bị bỏ hoang khi đợi tàu tới phía Bắc Arriaga, Mexico. Chính quyền Mexico đang tăng cường nỗ lực để ngăn chặn người Trung Mỹ cùng các dân cư khác vượt qua biên giới qua Mỹ. Họ giam giữ người di cư ở phía Nam và đóng quân vệ binh dọc theo phía Bắc Rio Grande. (Oliver de Ros/ Associated Press)

  [​IMG]

  Người mẹ và đứa trẻ di cư đang đợi để lên tàu chở hàng tới phía Bắc Salto del Agua, bang Chiapas, Mexico. (Marco Ugarte/ Associated Press).

  [​IMG]

  Hai người mẹ cùng con cái người Honduras cùng các gia đình di cư khác tại McAllen, Texas. (Carolyn Van Houten/ Washington Post)

  [​IMG]

  Người nhập cư xếp hàng bên ngoài Ủy ban hỗ trợ người di cư Mexico để lấy giấy tờ cho phép họ được ở lại Mexico. (Oliver de Ros/ Associated Press)

  [​IMG]

  Những đứa bé di cư xin tị nạn ở Hoa Kỳ tập trung ở nơi trú ẩn Juventud 2000 tại Tijuana. (Guillermo Arias/ AFP/ Getty Images)

  [​IMG]

  Một thanh niên đang khóc vì nếu bị gửi trả về Honduras, anh ấy sẽ bị giết. Anh đang ngồi cùng những người di cư khác trong trại giam những người nhập cư sau khi bị đuổi xuống khỏi một chiếc xe buýt đi tới phía Bắc Comitan, bang Chiapas, Mexico. (Rebecca Blackwell/ Associated Press)

  [​IMG]

  Những người biểu tình giơ cao ảnh của một cậu bé bị giam giữ trong cuộc biểu tình chống lại tài trợ cho Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ tại tòa văn phòng Thượng viện Russell Rotunda ở Capitol Hill tại Washington, D. C. (Tom Brenner/ Getty Images)

  [​IMG]

  Những người đàn ông di cư nằm trên những tấm nệm trên sân dẫn vào nơi trú ẩn Good Shepherd tại Tapachula. (Rebecca Blackwell/ Associated Press)

  [​IMG]

  Người di cư từ Haiti đợi đến lượt ngoài văn phòng Ủy ban hỗ trợ người di cư Mexico để lấy giấy phép ở lại Mexico. (Oliver de Ros/ Associated Press)

  [​IMG]

  Một em bé di cư đợi ngoài Cơ quan Di cư Quốc gia Mexico tại Tapachula, bang Chiapas, Mexico. (Alfredo Estrella/ AFP/ Getty Images)​
   
  Mạnh Thăng thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...