Những mẹo vặt cần thiết trong công việc hàng ngày

Thảo luận trong 'Cần Sửa Bài' bắt đầu bởi Dung Ngọc Phạm, 28 Tháng mười 2020.

 1. Dung Ngọc Phạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  14
  1. Chùi cửa

  Những cánh cửa mới sơn đẹp đã bị bẩn bởi những vết tay dơ vịn vào. Muốn làm cho sạch những vết bẩn đó nhanh chóng, hãy lấy khoai tây cắt đôi và xoa đều lên những cánh cửa, nhớ để nguyên củ khoai, đừng lột vỏ và xoa bằng mặt mới cắt. Nếu mặt khoai đã chà bị đen thì cắt bỏ một lớp mỏng cho hết chỗ đen ấy. Cứ tiếp tục chùi cho đến khi nào miếng khoai tây vẫn trắng sạch thì cánh cửa cũng sạch.

  2. Rửa bình trà

  Bình đựng nước trà rất khó rửa vì chất trà thường bám chặt vào miệng bình. Khi đó chỉ cần cho vào một nhúm muối, xóc kĩ trong bình và trà miệng bình bằng muối, bình trà sẽ sạch.

  3. Trừ kiến

  Cách trừ kiến tốt nhất là pha 30gr chất hyposulfite de supde trong 1 lít nước rồi đổ nước này vào trong ổ kiến trong vài ngày, mỗi ngày một lần. Nếu không có chất này thì có thể thay thế bằng dầu hôi hoặc xăng cũng được.

  4. Ngăn ngừa mối cắn đồ vật

  Các đồ dùng, quần áo, sách vở để những nơi ẩm thấp lâu ngày không dùng tới thường bị loài mối ăn hại. Để tránh tình trạng này hãy đến tiệm thuốc mua ít nụ Đinh Hương. Cắm những nụ Đinh Hương đó vào trong một trái cam tươi, để nguyên trái cam tươi đó vào những nơi có mối ăn hại đồ vật.

  Chính mùi nụ Đinh Hương tiết ra làm tiệt đường sinh sản của mối nên nhớ dùng cho đến khi bị khô héo thì lại tiếp tục làm như vậy.

  5. Sách bị gián cắn

  Nếu sách vở bị gián cắn, hãy lấy dầu thông bôi một lớp ở phía trong tủ. Mùi dầu thông hắc lên sẽ làm cho gián sợ không dám cắn sách vở.
   
  Phan Kim Tiên thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...