Người ta vẫn thường đùa rằng: "Nhà sạch thì mát, bát sạch thì hết cơm" phải không các bạn ^^ Vậy làm sao khiến nhà 'hết cơm' khi bạn là một người hậu đậu mà muốn lăn vào bếp nhỉ, hãy cũng theo dõi những mẹo bếp độc lạ sau đây, có thể giúp bạn 'cứu sống' cả một món ăn, hay một nồi cơm luôn nhen. 1. Rửa tay sạch mùi tanh sau khi ăn hải sản Nếu có chuẩn bị cho gia đình một trầu hải sản hoành tráng, bạn đừng quên một chi tiết nhỏ này sẽ giúp bạn ghi điểm mạnh trong lòng các thành viên, thể hiện là một người chu đáo và hiểu biết. Khi ăn tôm cua ghẹ nói chung, mùi của thủy hải sản sẽ ám trên tay chúng ta một cách 'cứng đầu' bởi có rửa nhiều lần bằng xà bông cũng không khỏi. Cách giải quyết là bạn hãy chuẩn bị một tô nước trà, trong đó cho vào bã trà, nước cốt chanh và rau răm cắt nhỏ, có thể thêm vài lát chanh cho sinh động hơn. Rửa tay bằng hỗn hợp này sẽ 'đánh bay' mùi tanh trong chốc lát, hứa với bạn luôn đó nhen! 2. Khi bắc cơm bị nhão. Khi lỡ đong quá nhiều nước làm nồi cơm trở nên nhão nhẹt, đừng vội hốt hoảng và lo sợ, bạn hãy tìm một ổ bánh mình, cắt lấy một khúc và cho vào nồi. Bánh mì khô có thể hút bớt nước thừa đi trong những hạt cơm đó nha. 3. Khi nêm nồi súp bị mặn Đôi khi chúng ta đã nêm nếm gia vị, rồi thử một muỗng súp và phải nhăn mặt lên.. vì quá mặn phải không nè. Lúc này hãy lục tủ lạnh tìm cho mình một củ khoai tây để 'chữ cháy' bạn nhé. Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cắt làm hai cho vô nồi. Khoai tây sẽ rút bớt chất mặn trong nước súp. 4. Cách khử mùi hôi trên tay sau khi bóc hành tỏi. Cũng tương tự như hải sản, mùi hăng của hành tỏi rất cứng đầu và khó có thể sạch khỏi nếu rửa bằng xà bông. Một tip cực đỉnh ở đây là các bạn hãy xịt một ít kem đánh răng ra tay, xoa đều rồi sau đó sửa sạch. Đảm bảo chỉ còn lại mùi kem thơm mát.