Những Lí Do Khiến Đàn Ông Khinh Khi Phụ Nữ

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Thu Hương Nguyễn Thị, 17/2/2020.

 1. Xem: 75
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Những lí do khiến đàn ông khinh khi phụ nữ

  Hay mềm lòng

  Phụ nữ thường sống theo cảm tính, hay mềm lòng và đó chính là một biểu hiện của phụ nữ mệnh khổ. Có người khi yêu chỉ cần người đàn ông quan tâm một chút, đối xử tốt một chút là họ đã vội vã nghĩ rằng đó là tình yêu. Hay như dù người đàn ông của mình có làm gì có lỗi, có làm tổn thương mình nhưng với những phụ nữ hay mềm lòng, họ vẫn sẽ chấp nhận tha thứ, và không chỉ một lần, tha thứ lần đầu rồi lại bỏ qua lần sau.

  Họ chấp nhận chịu đựng, chấp nhận bỏ quên hạnh phúc của mình chỉ để giữ được chồng. Họ cho rằng làm như vậy sẽ khiến chồng cảm động mà đối xử tốt với mình hơn nhưng thực tế là tự làm khổ chính bản thân mình.


  [​IMG]

  Quá chăm chỉ

  Theo đạo lý, cần cù chăm chỉ là một đức tính tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống. Trong gia đình một người phụ nữ chăm chỉ xứng đáng nhận được lời khen từ người khác. Nhưng một khi quá chăm chỉ, một mình phải làm tất cả mọi việc thì người mệt mỏi, khổ sở sẽ là chính bản thân mình.

  Có những khi phụ nữ làm việc nhà còn vất vả hơn đi làm. Một khi đã ở nhà, hàng loạt những việc không tên và không có thời gian rảnh rỗi dành riêng cho bản thân. Hơn nữa nếu vợ quá chăm chỉ sẽ khiến chồng ỷ lại, lười biếng.


  Lo lắng quá nhiều chuyện

  Đa số phụ nữ thường mắc phải "căn bệnh" hay lo lắng lung tung. Hôm nay, chồng về trễ, họ đã suy diễn ra trong đầu biết bao nhiêu là chuyện, đứng ngồi không yên. Họ luôn lo lắng cho chồng con dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Phụ nữ nên nhớ, những hành động của bạn sẽ hình thành tính cách ỷ lại, dựa dẫm cho chồng con. Vì vậy, quẳng gánh lo đi mà sống, chồng ra sao, con thế nào cũng không còn quan trọng nữa. Bởi khi bạn quan tâm quá nhiều, chồng con sẽ cảm thấy tù túng, khó chịu. Họ cứ muốn thoát khỏi vòng tay của bạn ngay lập tức. Điều này vô cùng nguy hiểm, bởi đàn ông ở trong vòng tay bảo bọc quá lâu, khi có cơ hội họ sẽ sa vào những cám dỗ không thể lường trước.

  Không tự chủ về tài chính

  Khi phụ nữ có nghề nghiệp ổn định, thu nhập đủ để nuôi sống bản thân và con, họ sẽ tự tin chia tay chồng nếu chồng bồ bịch, cờ bạc. Trước khi quyết định có thêm con, hãy cân nhắc kỹ bạn có đủ khả năng nuôi các con một mình trong trường hợp chia tay chồng hay không? Nếu câu trả lời là "không", hãy dừng lại ở một con để đảm bảo quyền lợi của bạn và con bạn. Ngay cả trong lúc gia đình hạnh phúc, hãy nghĩ đến phương án dự phòng nếu vợ chồng chia tay, bạn và con sẽ ra sao? Như vậy, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào chồng và rơi vào thế bị động khi chồng thay lòng đổi dạ.

  Không độc lập với chồng/bạn trai về tình cảm

  Phụ nữ rất dễ coi người đàn ông mình yêu là cả thế giới, nhưng ngoài anh ta, bạn còn có bố mẹ, con cái, bạn bè, sự nghiệp, các thú vui (đọc sách, du lịch). Nguyên tắc khi đầu tư tài chính là "không bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ", để phân tán rủi ro. Khi người đàn ông biết rằng anh ta không phải là cả thế giới của bạn, anh ta sẽ ít khi dám đối xử tệ với bạn.

  Không điều chỉnh thái độ tích cực của mình

  Đối với chuyện buồn, bạn nên suy nghĩ thật tích cực đi. Đừng sống trong hận thù, sống lạc quan sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp và trẻ lâu trước tuổi. Hãy dành thời gian độc sách, nghe nhạc thay vì nghĩ đến những chuyện tiêu cực.


  Không từ bỏ thói quen xấu

  Đây là điều nói thì dễ nhưng để làm rất khó. Rất nhiều người phụ nữ có thói quen xấu để ảnh hưởng đến bản thân mình. Khi rảnh rỗi hay suy nghĩ rằng mình cần khiến bản thân bận rộn, đừng lười biếng, đừng nóng tính. Bớt ghen tuông và thực hiện những điều tốt như làm từ thiện, tập thể dục để cuộc sống thanh tịnh hơn.

  Không tạo những điều mới mẻ trong cuộc sống

  Đừng sống mà quá hà khắc với bản thân, đôi khi bạn nên tặng bản thân bộ váy mới, mỹ phẩm mới để bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Đừng ru rú ở nhà, hãy ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi mua sắm và làm các hoạt động xã hội.

  [​IMG]

  Không chăm sóc bản thân mỗi ngày

  Phụ nữ thường xuyên bận rộn với công việc, gia đình nên đôi khi họ không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân, nhan sắc của mình. Nhưng đó là quan niệm sai lầm, hãy nhớ rằng bạn cần phải yêu thương bản thân mình, có nhữ vậy thì bạn mới tự tin và thêm yêu cuộc đời.

  Không kết giao với những người hạnh phúc

  Đừng chơi với những người lười biếng, lúc nào há miệng chờ sung. Hãy chơi với những người có lối sống tích cực. Như vậy họ sẽ truyền cảm hứng yêu đời và lối sống tích cực cho bạn.

  (Nguồn sưu tầm)
   
  TânSinh27Mi An thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...