Cách làm hồng treo gió

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hắc Liên, 17 Tháng tám 2021.

  1. Hắc Liên

    Bài viết:
    563
    [​IMG]

    Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Thanh Sen

    CÁCH LÀM HỒNG TREO GIÓ

    Khi mua hồng hãy chọn những quả to đều, không tì vết, quả vẫn còn cứng và có cuống treo. (Sen mua hồng trứng lốc mới hái và chưa ủ giòn)

    [​IMG]

    Rửa từng quả cho sạch, để thật khô, gọt vỏ, không nên gọt quá sâu vào trong sẽ làm hồng dễ bị mốc.

    Nhúng hồng vào rượu trắng khoảng 1 phút rồi vớt ra (mục đích cho hồng không bị mốc và tránh ruồi muỗi bu vào lúc treo gió).

    Cột dây vào cuống, treo hồng, không được cột gần nhau quá vì để những quả hồng đều đón được ánh nắng (phải chọn ngày nắng ráo, không có mưa thì mới thành công nhé cả nhà).

    Treo hồng thưa không chạm vào nhau, phơi nắng trong 3, 4 ngày cho se lớp áo ngoài ở nơi thoáng mát không bụi và côn trùng tránh nước mưa và sương.

    Sau 3, 4 ngày thì treo hồng vào chỗ mát nơi thoáng gió để hồng được khô tự nhiên tùy trái to hoặc nhỏ, khi được 5 đến 7 ngày kiểm tra trái hồng đã chín mềm từ bên trong thì bắt đầu massage nhẹ trái hồng 3 ngày 1 lần.

    Tuỳ vào size hồng từ 7-10 ngày thì mình thu hoạch được hồng treo gió dẻo tươm mật, và tuỳ vào sở thích khô của từng người thì mình thu hoạch sớm hay muộn nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc cả nhà thành công với món HỒNG TREO GIÓ thật thơm ngon này nhé! ❤️
     
    Diệp Minh Châuiammai thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 4 Tháng mười 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...