Nhật Ký Tiểu Hoà Thượng Ở Thành Phố - Quả Táo Độc Mà Công Chúa Cắn

Thảo luận trong 'Thành Viên' bắt đầu bởi Hắc Liên, 15/12/2018.

 1. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 160: Các loại dồn ép đau khổ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lưu Diệp nằm thẳng cẳng trên giường bệnh, đầu được băng bó trông như ông chú Ấn Độ, hai mắt thất thần nhìn lên trần nhà. Khi nghĩ đến vẻ mặt của các chú cảnh sát khi rời đi, cậu ta bỗng thấy mất sạch ý chí, cảm giác bản thân sẽ không bao giờ yêu được nữa.

  Chú cảnh sát chỉ tin vào chẩn đoán của bệnh viện, sẽ không nghe trình bày mang tính chủ quan của Lưu Diệp. Thương tích của Bạch Trạch Thần nhìn qua rõ ràng nghiêm trọng hơn Lưu Diệp. Lại thêm Tiểu Tịnh Trần khóc khản cả giọng khiến người nghe đau lòng đến rơi nước mắt. Thế là cho dù Lưu Diệp bị đập bể đầu cũng đã có sự giải thích hợp lý. Lưu Diệp cao lớn, mạnh mẽ như vậy, Tiểu Tịnh Trần lại thấp bé, yếu đuối như thế, nếu không đập cho cậu ta choáng váng trước thì cô bé sao có thể là đối thủ của cậu ta chứ! Cào tường!

  Nhưng cậu ta thật sự mới là người bị hại chân chính cuối cùng có được hay không!

  Từ đầu tới cuối cậu ta chưa hề động tới một đầu ngón tay của cô bé dễ thương kia. Mặc dù không muốn thừa nhận, nhưng thằng con trai khổng lồ cao gần hai mét như cậu ta lại thật sự không hề có sức chống cự khi đứng trước một bé gái dễ thương yếu đuối, cao chưa đầy 1m20. Đây đích thực là nỗi nhục to lớn mà cậu ta phải ghi nhớ cả đời. Bây giờ cậu ta cũng đã hiểu rồi. Khi bé gái dễ thương chê cậu ta quá cao, bảo cậu ta ngồi xuống đã nói: "Em không tiện." Ý nghĩa ẩn giấu trong đó không phải là "nói chuyện", mà chính là "đánh anh"!

  Lưu Diệp cảm thấy mình đã bị bắt nạt, bị bắt nạt một cách ác liệt, so với cậu ta bắt nạt Bạch Trạch Thần còn ác liệt hơn. Ít nhất tất cả mọi người đều biết cậu - người bắt nạt Bạch Trạch Thần là một ác bá, thế nhưng bé gái dễ thương kia.. rõ ràng là thú dữ đội lốt người. Vì cớ gì mà tất cả mọi người đều coi nó là một con mèo Hello Kitty chứ!

  Từ khóe mắt của Lưu Diệp lặng lẽ lăn xuống hai giọt nước mắt chua xót, cậu thật sự rất tủi thân!

  Cửa phòng bệnh bị đẩy ra, thân người cao lớn của Lưu Quyên chen vào bên trong. Cô ta rưng rưng, nghẹn ngào gọi: "Anh!"

  Lưu Diệp chậm chạp quay đầu, trong con ngươi tràn đầy tơ máu, mặt mũi tiều tụy. Lưu Quyên thấy vậy lập tức "oa" một tiếng òa lên khóc: "Anh, em xin lỗi."

  Trong lòng Lưu Diệp ngay lập tức trào dâng nỗi chua xót. Cậu ta lúc này như được bơm máu gà mà hăng hái trở lại, xúc động lên tiếng: "Không sao, anh tình nguyện mà!"

  "Không đâu." Lưu Quyên lau nước mắt, đi đến bên giường bệnh, sụt sịt nói: "Khi nãy cảnh sát hỏi em tại sao anh lại đánh Bạch Trạch Thần, em đã nói sự thật rồi."

  Đã nói sự thật = Cậu ta ra tay trước = Chứng thực cho lý do báo thù của bé gái đáng yêu = Tất cả đều đáng đời cậu ta!

  Trước mắt tối sầm, Lưu Diệp liền hoa lệ ngất đi, Lưu Quyên càng khóc long trời lở đất.

  Đương nhiên dù Lưu Diệp có ra tay trước, bé gái dễ thương kia có báo thù một cách quang minh chính đại, thì cảnh sát cũng không thể dung túng cho bé gái dễ thương nói rằng tất cả đều đáng đời cậu ta được.

  Lưu Diệp đánh Bạch Trạch Thần thực sự là có lỗi trước, nhưng điều đó không có nghĩa bé gái dễ thương có đầy đủ lý do để đánh Lưu Diệp. Do vậy mà sau khi thẩm vấn Lưu Diệp xong, cảnh sát liền cùng đi đến phòng bệnh của Bạch Trạch Thần. Vừa nhìn thấy cảnh sát, đám thiếu niên lập tức tập trung tinh thần phòng bị. Bọn chúng biết, nếu chúng không thể tự mình giải quyết ổn thỏa với cảnh sát, một khi sự việc đến tai cha mẹ, với thân phận của cha mẹ mình, bọn chúng nhất định sẽ bị nghiêm trị.

  Tuyệt đối không thể để những người nhiều chuyện không có việc gì liền tìm chuyện để nói linh tinh hủy hoại con đường làm quan của cha mẹ được!

  Trong phòng duy chỉ có một người vẫn nhẹ nhàng tự tại chính là Bạch Tịnh Trần. Bé vừa gào khóc thảm thiết một hồi, năng lượng tiêu hao quá độ, đói bụng tới choáng váng. Khi nãy anh hai Bạch Tịch Thần đã ra ngoài bệnh viện mua cho bé mấy cái bánh mì, cho nên lúc này bé đang gặm bánh mì rất hăng say, cả miệng nhét đầy đồ ăn, hai má phồng lên giống như một con sóc lớn.

  Mặc dù biết rõ bé gái dễ thương này khi đánh người phải gọi là vô cùng dữ tợn, nhưng ba chú cảnh sát vẫn rất đáng xấu hổ bị vẻ ngoài của bé mê hoặc, giọng nói bất giác trở nên dịu dàng, thậm chí trên mặt còn treo nụ cười hiền lành chuyên dùng để dỗ dành trẻ con: "Em gái nhỏ, chú có thể hỏi cháu mấy câu được không?"

  Tiểu Tịnh Trần chuyên tâm gặm bánh mì, chớp đôi mắt to rồi mờ mịt gật đầu.

  Chú cảnh sát lên tiếng hỏi: "Lưu Diệp là do cháu đánh bị thương phải không?"

  Tiểu Tịnh Trần tiếp tục gật đầu, 99.9% sự chú ý vẫn đặt trên chiếc bánh mì.

  Chú cảnh sát âm thầm thở phào, đây là một đứa bé thật thà.. Chú cảnh sát ơi, có phải chú đã yên tâm sớm quá rồi không?

  "Vậy cháu có thể nói cho chú biết, vì sao cháu lại đánh Lưu Diệp không?"

  Tiểu Tịnh Trần nhét mẩu bánh mì cuối cùng vào trong miệng, chuyên tâm nhai ngấu nghiến, nuốt xuống bụng rồi mới chậm rãi trả lời: "Vì anh ta đánh anh trai cháu." Bé vừa nói vừa ngẩng đầu lên nhìn anh hai Bạch Tịch Thần với ánh mắt tràn ngập chờ mong. Bạch Tịch Thần dứt khoát lấy một cái bánh mì mới trên bàn, xé vỏ, sau đó đặt vào tay Tiểu Tịnh Trần. Tiểu Tịnh Trần lập tức vui vẻ cúi đầu ăn tiếp.

  Chú cảnh sát hoàn toàn hết cách đối với bộ dạng quỷ nhỏ tham ăn hoàn toàn không ở trong tình huống của Tiểu Tịnh Trần. Cháu gái à, chúng ta có thể nghiêm túc một chút được không?

  Bạch Uy Thần hơi nheo mắt đánh giá ba người cảnh sát, con ngươi đảo một vòng, lại nhìn về phía Tiểu Tịnh Trần đang chuyên tâm gặm bánh mì, sau đó đột nhiên cất tiếng hỏi: "Cháu có thể hỏi ba chú cảnh sát tại sao lại xuất hiện ở đây không?"

  Chú cảnh sát hơi sửng sốt, nói một cách đương nhiên: "Lưu Diệp bị đánh đến mức thương nặng, thuộc trường hợp bạo lực học đường nghiêm trọng, chúng tôi đương nhiên phải xử lý.." Toàn bộ những lời sau đó đều bị mắc lại trong cổ họng, chú cảnh sát khó hiểu nhìn một bên khóe miệng của Bạch Uy Thần đang chậm rãi nhếch lên, sao bỗng nhiên lại cảm thấy.. có gì không đúng?

  Có cảm giác đã rơi vào bẫy.. Nhìn vẻ mặt của Bạch Uy Thần thật sự không giống như đang quan tâm bọn họ tại sao lại xuất hiện ở đây..

  Trong khi chú cảnh sát đang hoang mang vì nụ cười gian ác của Bạch Uy Thần, trong đầu còn quay đi quay lại trăm nghìn lần tìm kiếm dấu vết của cạm bẫy thì Tiểu Tịnh Trần đột nhiên ngẩng đầu lên, lớn tiếng nói ra lời lẽ chính nghĩa: "Lúc anh ta đánh anh cháu, các chú không quan tâm. Bây giờ cháu đánh anh ta cũng không cần các chú quan tâm."

  Bạch Uy Thần hài lòng xoa mái tóc tơ mềm mại của Tiểu Tịnh Trần, bộ dạng híp mắt lại giống như con cáo trộm được chùm nho.

  Cậu ta luôn cảm thấy em gái vô cùng ngây ngô, ngốc nghếch, dễ thương, nhưng tới khi Tiểu Tịnh Trần chỉ trích giáo viên chủ nhiệm lớp Lưu Diệp "thiên vị" thì cậu ta bỗng nhiên phát hiện ra, có lẽ Tiểu Tịnh Trần không hề ngốc nghếch giống như vẻ bề ngoài. Mặc dù bé chậm chạp vượt xa phạm vi thông thường, nhưng cũng có đôi lúc thông minh nhanh trí. Dĩ nhiên sự thông minh nhanh trí ấy chỉ như pháo hoa thoáng qua rồi vụt mất, nhưng cũng đủ để đưa bản thân từ đuối lý xoay chuyển thần kỳ thành góc độ lý lẽ hùng hồn, khiến cho đối phương á khẩu không thể phản bác lại.

  Giống như lúc này, chú cảnh sát há miệng, khô khan lên tiếng: "Nhưng bọn họ đã báo cảnh sát rồi, các cháu đâu có báo cảnh sát!"

  Nhìn đi, lối tư duy của cảnh sát cũng bị bẻ cong rồi, đây là trọng điểm hay sao?

  Trọng điểm không phải là ai báo, ai không báo cảnh sát, trọng điểm chính là đánh người là không đúng nha cưng!

  Tiểu Tịnh Trần không hiểu cái gì là báo cảnh sát hay không báo cảnh sát, cho dù có hiểu cũng chẳng hề để tâm. Bé chỉ cúi đầm gặm bánh mì. Dáng vẻ chuyên tâm, chân thành ấy suýt chút nữa khiến người ta cho rằng bé đang ăn vàng chứ không phải bánh mì.

  Sau đó Tiểu Tịnh Trần không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào của cảnh sát. Ba chú cảnh sát dường như chỉ là không khí, không có cách nào để lại bất kỳ dấu vết nào trong võng mạc của Tiểu Tịnh Trần nữa. Gọi tắt là: Không thèm nhìn!

  Tiểu Tịnh Trần chỉ chú tâm gặm bánh mì, cái tai lớn rung rung, tự động chặn lời nói của chú cảnh sát lại. Bạch Uy Thần và Bạch Lạc Thần ôm bụng bò lăn ra đấm đất cười ha hả. Khóe miệng của anh Hai Bạch Tịch Thần co giật, thiếu chút nữa khiến khuôn mặt lạnh lùng của mình nứt toác. Anh Tư mặt liệt Bạch Trạch Thần ngồi trên giường bệnh, một tay chống cằm, mặt không cảm xúc nhìn chú cảnh sát bị dồn ép khổ sở và Tiểu Tịnh Trần dửng dưng đứng ngoài cuộc, bất giác trong ánh mắt cũng hiện lên ý cười.

  Ba chú cảnh sát thật sự bị dồn ép rồi, cũng không biết rốt cục là tình huống gì đây, xảy ra chuyện lớn như vậy cũng không thấy phụ huynh xuất hiện, chỉ có mấy cậu thiếu niên chưa lớn hẳn và một đứa bé ngây ngô, bướng bỉnh. Rõ ràng đứa trẻ nhỏ tuổi này là người gây chuyện, bọn họ lại chỉ có thể gặng hỏi một cách nhã nhặn, đánh không được, mắng không xong, không thể nói được cũng không thể chọc vào, thật sự con mẹ nó quá hố các chú rồi!

  Bản thân Tiểu Tịnh Trần đã nhỏ tuổi, lại thêm chiều cao khiêm tốn, giọng nói non nớt, vẻ mặt ngốc nghếch khiến bé có vẻ còn nhỏ hơn so với tuổi thật. Chú cảnh sát thật sự không dám ép bé quá, sợ rằng sẽ dọa đứa trẻ sợ hãi.

  Thật may lúc này có người đẩy cửa bước vào, các chú cảnh sát âm thầm thở phào nhẹ nhõm, vừa quay đầu lại, sắc mặt liền thay đổi.

  Anh Cả Bạch Húc Thần trên mặt mang theo nụ cười như gió xuân ấm áp đi vào phòng bệnh. Phía sau cậu ta là hai người trung niên một nam, một nữ. Những thiếu niên khác nhà họ Bạch đều không quen biết bọn họ, nhưng các chú cảnh sát biết. Hai người này chính là cha mẹ của nạn nhân Lưu Diệp.

  Cha mẹ Lưu Diệp có vẻ khá nôn nóng, họ lúng túng nói với các chú cảnh sát: "Đồng chí cảnh sát, chúng tôi.. chúng tôi muốn tự hòa giải. Các.. các anh quay về đi, chúng tôi không truy cứu chuyện con trai bị đánh nữa."

  Dường như mấy cậu thiếu niên không hề cảm thấy bất ngờ, nhưng ba chú cảnh sát lại đồng thời sửng sốt. Lưu Diệp bị đánh thảm hại như thế, vậy mà lại không truy cứu nữa sao? Thế này cũng quá giả dối rồi!

  Chú cảnh sát phụ trách thẩm vấn nhìn Bạch Húc Thần bằng ánh mắt sâu xa. Bạch Húc Thần mỉm cười ngồi trên sofa, vẻ mặt vô cùng thản nhiên khiến chú cảnh sát không khỏi có chút nghi ngờ, nhìn cậu thiếu niên này thật con mẹ nó quá chính trực, chuyện này không khoa học!

  "Hai người chắc chắn chứ?" Chú cảnh sát không kìm được hỏi thêm một câu.

  Cha mẹ Lưu Diệp liên tục gật đầu: "Chắc chắn, chắc chắn, anh cảnh sát à, các anh mau về đi!"

  Cảnh sát: "..."

  Vì cớ gì mà bọn họ lại có cảm giác giống như bản thân bị người ta ghét bỏ vậy?

  Nếu khổ chủ đã không truy cứu, đồng ý âm thầm hòa giải, vậy thì cảnh sát cũng không còn gì để nói. Dù sao chỉ là hai đứa trẻ đánh nhau, trước khi chuyển thành vụ án hình sự thì cũng chỉ có thể coi là tranh chấp dân sự. Trong thời điểm cần thiết, cảnh sát có thể can dự nhưng không thể cưỡng chế đưa vụ việc lên tòa, nếu không sẽ bị coi là xâm hại quyền lợi của công dân.

  Chú cảnh sát nhàm chán bĩu môi, rời đi trong tiếng cảm ơn rối rít của cha mẹ Lưu Diệp.

  Sau khi cảnh sát thẩm vấn Lưu Diệp, Bạch Húc Thần đã tìm được cha mẹ của Lưu Diệp. Cậu đã thuật lại toàn bộ quá trình vụ việc với họ, hơn nữa còn nghiêm túc phân tích quan hệ thiệt hơn trong chuyện này mà không hề mang theo lời nói chủ quan nào, khiến cho cha mẹ Lưu Diệp phải chủ động lựa chọn cách thức giàn xếp trong hòa bình. Tuy Lưu Diệp bị đánh vỡ đầu, nhưng Bạch Trạch Thần rõ ràng còn bị thương nặng hơn. Hơn nữa bạn học Bạch nằm ở phòng bệnh VIP, dùng loại thuốc tốt nhất, còn có y tá riêng chăm sóc, nhà họ Lưu căn bản không thể gánh nổi viện phí của cậu ta. Dù sao hai người đều bị đánh, hai nhà cứ như vậy mà hòa đi!

  Đương nhiên Bạch Húc Thần không thể để lại bất kỳ lời nói nào khiến người khác nói người nhà họ Bạch bọn họ ỷ thế ức hiếp người được. Sau khi cha mẹ Lưu Diệp chủ động yêu cầu hòa giải, Bạch Húc Thần cũng đồng ý đảm nhận toàn bộ chi phí chữa trị của Lưu Diệp. Việc này đối với một gia đình công nhân bình thường mà nói không hề nghi ngờ gì là tin mừng tốt nhất. Cha mẹ Lưu Diệp lập tức cảm ơn lòng tốt của Bạch Húc Thần, trong lòng lại càng hận không thể dạy dỗ tốt đứa con trai ngỗ ngược nhà mình. Nếu như Lưu Diệp có thể hiểu chuyện và nghe lời bằng một nửa người ta thì cũng sẽ không xảy ra chuyện phiền phức như ngày hôm nay. Điều này cũng đã khiến cho Lưu Diệp trong cả một quãng thời gian dài tiếp theo bị cha mẹ dạy bảo hung bạo đến mức thiếu chút nữa phải trốn vào viện tâm thần.

  Chúng ta hãy cùng mặc niệm ba giây vì tương lai bi thảm của Lưu Diệp, A Di Đà Phật!
   
 2. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 161: Đời đời bình an

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vậy là khi mà những người lớn nhà họ Bạch còn chưa thấy ai ra mặt thì các thiếu niên đã giải quyết xong chuyện bạo lực học đường đẫm máu này. Lưu Diệp đã phải ngầm chịu thiệt thòi lớn như vậy, sau này chắc chắn sẽ không dám gây chuyện với đám thiếu niên nhà họ Bạch nữa. Lưu Quyên thì vừa thấy Bạch Lạc Thần liền đi đường vòng. Cô ta tuyệt đối không dám gây chuyện với bất kỳ ai có liên quan đến họ "Bạch" nữa. Thật con mẹ nó làm tổn thương trái tim thủy tinh yếu đuối của thiếu nữ vô tội này mà!

  Đương nhiên sẽ có người báo cáo rõ ràng không thiếu một chữ chuyện này cho Bạch Hi Cảnh. Đại Sơn vừa cúp điện thoại, kinh ngạc nhìn Bạch Hi Cảnh: "Đại ca, có phải anh đã sớm biết các thiếu gia sẽ giúp đại tiểu thư.. giải quyết hậu quả, cho nên mới không kiêng kỵ mà dung túng cho đại tiểu thư đi báo thù như thế không?"

  Bạch Hi Cảnh bắt chéo hai chân, hai tay nắm hờ, bất giác cong khóe môi: "Mấy đứa nhóc đó làm tốt hơn tôi nghĩ."

  Đại Sơn: "..."

  Quả nhiên..

  Cho nên anh em nhà họ Lưu chẳng qua chỉ là đạo cụ Đại Boss dùng để rèn luyện mấy đứa cháu trong nhà thôi!

  "Có điều Trạch Thần và Lạc Thần làm tôi rất thất vọng. Hai đứa đã đi theo Tịnh Trần học võ hai năm, vậy mà lại bị một thằng nhóc to lớn đánh đến mức không còn sức đánh trả, ha!"

  Giọng nói của Bạch Hi Cảnh bình thản không một gợn sóng, nhưng tiếng cười khẽ cuối cùng lại khiến cho Đại Sơn sợ đến rụt cổ lại, con ngươi đảo qua đảo lại giống như kẻ trộm. Có thể đi theo bên cạnh Bạch Hi Cảnh nhiều năm như vậy, Đại Sơn tuyệt đối là người nghe tiếng đàn liền biết nhã ý (nghe một hiểu mười). Lời này của Bạch Hi Cảnh chính là đang nói cho anh ta biết phải rèn luyện hai anh em Bạch Trạch Thần và Bạch Lạc Thần cho tốt. Ôi chao, chú Đại Sơn thích nhất là chăm sóc dạy bảo các thiếu niên tuấn tú đó. Ô hô hô hô!

  Buổi tối khi về đến nhà, Bạch Hi Cảnh đang nghiêm túc chuẩn bị bữa tối, Tiểu Tịnh Trần lẽo đẽo đi theo Bạch Hi Cảnh như một cái đuôi nhỏ, chậm rãi mà nghiêm túc kể lại chuyện đã xảy ra ngày hôm nay một lượt, hoàn toàn tuân theo tác phong quân tử "không có chuyện gì là không thể nói với người khác", không hề cảm thấy việc bản thân đánh người ta đến mức nhập viện là một việc cần phải úp mặt vào tường suy nghĩ lỗi lầm.

  Mặc dù Bạch Hi Cảnh đã nghe toàn bộ nguyên nhân, diễn biến và kết quả của việc này từ nhân viên chuyên nghiệp nào đó, hơn nữa những gì anh biết chắc chắn còn tường tận tỉ mỉ hơn so với Tiểu Tịnh Trần, nhưng anh lại thích nghe giọng nói non nớt êm tai của con gái bảo bối, thích bộ dạng bé dùng giọng nói non nớt đó chậm rãi kể chuyện. Vậy nên Bạch Hi Cảnh nghe rất nghiêm túc, đủ loại cảm xúc dâng lên trong lòng. Hiển nhiên kiểu tư duy của anh rất giống Tiểu Tịnh Trần. Đối với sự bạo lực dã man của con gái bảo bối, Cha Ngốc không nhắc đến một chữ, chỉ hỏi một câu hỏi rất kỳ quái: "Lúc đánh Lưu Diệp tại sao con phải dùng hộp bút, không phải con luôn thích dùng nắm đấm sao?"

  Tiểu Tịnh Trần hơi sững sờ, ngơ ngác chớp mắt, rồi mới chậm rãi nói: "Anh ta quá lớn, nắm đấm không đủ mạnh."

  Cha Ngốc: "..."

  Con gái cưng à, con đã đủ mạnh lắm rồi!

  Ăn cơm tối xong, hai cha con cùng nhau rửa bát. Tuy chỉ có hai người, nhưng xét theo dạ dày như hố đen vũ trụ của Tiểu Tịnh Trần, cho nên mỗi lần nấu cơm Bạch Hi Cảnh đều sẽ chuẩn bị nhiều thức ăn hơn một chút, bát đĩa gộp lại cũng phải đến mười mấy cái. Đương nhiên so với việc rửa bát thì cô bé Tịnh Trần càng giỏi làm vỡ bát hơn. Bé đứng trên chiếc ghế nhỏ, kiễng mũi chân, bàn tay nhỏ đặt trong bồn rửa bát nghịch bong bóng xà phòng rất say sưa.

  Bạch Hi Cảnh đứng bên cạnh bé chăm chỉ rửa bát, rửa xong một cái liền bỏ vào chiếc rổ nhỏ bên cạnh. Tiểu Tịnh Trần lập tức vươn bàn tay nhỏ ra với lấy. Bạch Hi Cảnh ho nhẹ một tiếng, bàn tay nhỏ chợt rụt về, giấu vào trong đám bong bóng giả vờ vô tội.

  Bạch Hi Cảnh bất giác nhếch khóe môi, nín cười, vẻ mặt nghiêm túc nói: "Ngày hôm qua con giúp ba rửa bát đã làm vỡ mấy cái?"

  Tiểu Tịnh Trần cúi đầu nghiêm túc nhớ lại, mếu máo: "Sáu cái."

  "Ngày hôm kia?"

  ".. Năm cái."

  "Hôm kia nữa?"

  "Bảy cái.. Hôm kìa kìa là năm cái. Hôm kìa kìa kìa là tám cái.. Ba à, cô giáo nói làm vỡ bát là đời đời bình an* đó."

  * Phát âm từ "vỡ" trong tiếng Trung giống với từ "đời đời".

  Bạch Hi Cảnh nhướng mày: "Nói như vậy nghĩa là ba nên cảm ơn con sao?"

  Tiểu Tịnh Trần nhoẻn miệng cười lộ ra hai lúm đồng tiền nhỏ xinh, đôi mắt mèo to tròn cong cong như trăng lưỡi liềm, nụ cười ngọt ngào và chân thành không kể sao cho hết: "Ba à, ba không cần khách khí với con đâu."

  Bạch Hi Cảnh: "..."

  Tuần trước vừa bảo Đại Sơn mua 100 cái bát đĩa dự bị, kết quả còn chưa tới cuối tuần đã vỡ mất gần một nửa, nhóc con hố cha này!

  Bạch Hi Cảnh trầm mặc bỏ bát đũa đã rửa sạch vào máy khử độc, sau đó túm lấy bàn tay nhỏ của Tiểu Tịnh Trần đưa đến dưới vòi nước rửa sạch sẽ, cuối cùng dùng sức ôm bé lên xoay người đi vào phòng sách. Để phù hợp với chiều cao của Tịnh Trần, Bạch Hi Cảnh đã đổi bàn đọc sách trong phòng thành chiếc bàn thấp chỉ cao bằng bàn trà, thuận lợi cho Tiểu Tịnh Trần viết chữ vẽ tranh. Trên nền nhà trải thảm Ba Tư bằng tơ lụa, như vậy Tiểu Tịnh Trần có thể tùy ý lăn lộn chơi đùa trên mặt đất, không phải quá thuận tiện sao!

  Bạch Hi Cảnh vốn không có thói quen xem ti vi. Tiểu Tịnh Trần thì xem không hiểu phim hoạt hình, cũng không có hứng thú với phim truyền hình. Vì vậy mà mỗi ngày sau khi ăn cơm xong, hai cha con đều sẽ ở trong phòng sách, người lớn thì đọc sách, trẻ nhỏ thì làm bài tập. Hoặc là Bạch Hi Cảnh ôm con gái cưng ngốc nghếch kể chuyện cho bé nghe, đến giờ thì đi tắm rồi đi ngủ.

  Chiều hôm nay Tiểu Tịnh Trần đã trốn học một cách quang minh chính đại, hoàn toàn không biết giáo viên đã giao bài tập gì về nhà, thế là bé liền không chút áy náy vùi mình trong lòng Cha Ngốc chơi điện thoại. Trò chơi trên điện thoại di động bé không chơi được, nhưng giày vò các phím bấm như trò chơi thám hiểm thì bé vẫn có thể làm.

  Chơi mãi rồi chơi mãi, đến khi điện thoại di động đột ngột reo vang, không phải là chuông gọi đến mà là âm thanh nhắc nhở tin nhắn WeChat.

  Em gái Tịnh Trần hoàn toàn không hề quen thuộc với tin nhắn, bảo bé đọc tin nhắn hoặc gửi tin nhắn quả thật còn khổ cực hơn cả học thuộc từ đơn tiếng Anh. Vậy nên Bạch Hi Cảnh phải tốn những hai ngày mới dạy được bé cách gửi tin nhắn WeChat. Sau đó cô bé liền yêu thích cách thức giao lưu chỉ cần nói chuyện này.

  Tiểu Tịnh Trần cười híp mắt mở WeChat ra nghe tin nhắn thoại.

  An Kỳ: Bé Ngốc, sắp được nghỉ rồi, cậu có muốn tới chỗ mình chơi không?

  Tiểu Tịnh Trần dùng giọng non nớt trả lời lại bằng một câu tin nhắn thoại: Ba nói sẽ đưa mình đi chơi!

  Tin nhắn phản hồi của An Kỳ nhanh chóng được gửi tới: Đi đâu?

  Tiểu Tịnh Trần: Không biết.

  An Kỳ (thất vọng) : Haiz~~không biết hả, gần đây có mấy đoàn làm phim mời mình đóng phim. Mình còn muốn xem xem cậu đi du lịch ở đâu rồi chọn kịch bản đây.

  Những lời này Tiểu Tịnh Trần không biết nên trả lời thế nào, chớp chớp mắt, dứt khoát ném WeChat sang một bên, cắm đầu tiếp tục giày vò phím bấm.

  An Kỳ đợi rất lâu vẫn không thấy tin nhắn trả lời của Tiểu Tịnh Trần, tiếp tục nhẫn nại, cuối cùng không nhịn được lại chủ động tìm đề tài nói chuyện.

  Từ sau khi Khưu Vân bái Tiểu Tịnh Trần làm sư phụ rồi sống bên cạnh Tiểu Tịnh Trần, An Kỳ liền nhõng nhẽo đòi Khưu Vân cho mình số điện thoại của Tiểu Tịnh Trần, bắt đầu hành trình cưa gái mịt mờ của mình. Đáng tiếc trong hai năm này, mỗi lần nói chuyện đều là cậu bé bắt đầu trước, đồng thời cũng kết thúc bằng câu nói cuối cùng của cậu.

  Mặc dù em gái Tịnh Trần từ trước tới giờ chưa bao giờ từ chối tin nhắn thoại của cậu, nhưng chỉ cần là bé nghe không hiểu hoặc là không biết nên trả lời ra sao thì bé dứt khoát không nhìn. Thế cho nên trái tim của An Kỳ vì không có được câu trả lời mà thật lạnh thật lạnh.

  Có điều trải qua những ngày tháng giày vò đau khổ như vậy, An Kỳ cũng hiểu được đại khái tính cách của Tiểu Tịnh Trần. Nếu như quá năm phút mà không nhận được tin nhắn trả lời, vậy thì cậu phải đổi đề tài để tiếp tục trò chuyện. Bởi khi chủ đề cũ không thể nói tiếp được nữa thì cô bé kia cũng sẽ không chủ động chọn một chủ đề mới để quan tâm tới cậu, aizzz!

  An Kỳ: Fans của cậu cũng sắp giải tán hết rồi, lúc nào chúng mình lại cùng nhau đóng phim nữa đi!

  Tiểu Tịnh Trần: Fans nào? Hôm nay ba không làm miến* cho mình ăn~!

  * 粉丝: Có hai nghĩa Fans và miến (một loại đồ ăn).

  An Kỳ (đen mặt) : Cậu đúng là đồ tham ăn!

  Tiểu Tịnh Trần (nghiêm túc) : Cậu là đồ yếu ớt!

  An Kỳ thiếu chút nữa phun một ngụm hai lít máu ra ngoài. Em gái ngây thơ đã học thói hư rồi. Tiểu soái ca An Kỳ quyết định đại nhân không chấp nhặt tiểu nhân: Mình nghiêm túc đấy, khi nào chúng mình lại cùng nhau đóng phim đi. Cậu đã mai danh ẩn tích hai năm rồi, dù thế nào cũng phải cho fans của cậu một chút tin tức chứ!

  Tiểu Tịnh Trần: Fans gì?

  An Kỳ:. (đột nhiên thật sự muốn ném điện thoại di động)

  Một lát sau, dựa vào phẩm chất bền bỉ sống lâu của loài gián, An Kỳ lại không ngừng cố gắng: Chị Lâm Lang gần đây vừa nhận được giải thưởng lớn, cậu đã chúc mừng chị ấy chưa?

  Tiểu Tịnh Trần: Rồi, ba còn giúp mình chuẩn bị quà nữa.

  An Kỳ (hưng phấn) : Quà gì?

  Tiểu Tịnh Trần (quả quyết) : Không biết.

  An Kỳ:.

  Tiểu Tịnh Trần nghe tin nhắn Wechat đều để chế độ loa ngoài, cho nên những tin nhắn thoại An Kỳ gửi cho bé thật ra thì Bạch Hi Cảnh đều nghe rất rõ. Anh làm bộ đang đọc nguyên tác tiếng Pháp của một tác phẩm văn học nổi tiếng trên tay, nhưng đã nửa tiếng đồng hồ vẫn không lật được một trang, hai lỗ tai dựng thẳng lên thật cao để nghe được rõ ràng hơn, dĩ nhiên không phải anh muốn nghe lén cuộc đối thoại của con gái đâu, anh chỉ cảm thấy cuộc đối thoại của hai bạn nhỏ rất hài hước. Hai năm qua An Kỳ không biết đã bị Tiểu Tịnh Trần cho hố bao nhiêu lần, nhưng hết lần này tới lần khác cậu bé càng gặp khó thì càng dũng cảm, hơn nữa dường như có xu hướng tiến hóa trở thành thân thể bách độc bất xâm cực hạn rồi.

  Bạch Hi Cảnh suy nghĩ một chút, cầm lấy điện thoại di động của Tiểu Tịnh Trần, gửi một tin nhắn thoại: Nếu như có vai diễn tốt, chú có thể suy nghĩ để Tịnh Trần diễn cùng với cháu.

  Lúc này An Kỳ phản ứng rất nhanh: Thật không ạ?

  Bạch Hi Cảnh (híp mắt) : Cháu không tin?

  An Kỳ (quả quyết) : Tuyệt đối không có, cháu sẽ tìm được vai diễn tốt cho Tịnh Trần diễn, đến lúc đó chú không được đổi ý đâu đấy.

  Bạch Hi Cảnh (hôn Tiểu Tịnh Trần một cái) : Hừ!

  Với năng lực của Bạch Hi Cảnh hoàn toàn có thể tạo ra một vai diễn cho Tiểu Tịnh Trần, nhưng nếu làm như vậy thì chẳng có ý nghĩa gì nữa. Điều Bạch Hi Cảnh muốn không phải là khiến Tiểu Tịnh Trần trở thành một ngôi sao điện ảnh nhà nhà đều biết, mà là làm phong phú những trải nghiệm của bé, mở rộng tầm mắt của bé và tăng thêm cơ hội giao lưu với mọi người. Tuổi của Tiểu Tịnh Trần còn quá nhỏ, trừ trường học ra thì rất khó có cơ hội tiếp xúc với người ngoài, chỉ đưa bé đi du lịch cũng không thể nhìn thấy thế giới thực sự.

  Bạch Hi Cảnh biết với tính cách thẳng thắn của Tiểu Tịnh Trần, nếu như ngay lúc đầu không để cho bé thấy được bản chất thật sự và sự hiểm ác của con người, đợi sau này khi bé lớn lên, muốn xoay chuyển hình thức tư duy của bé thực sự là khó càng thêm khó.

  Trên thế giới này, nơi mà tính người phức tạp nhất, quan hệ xã hội hỗn loạn nhất, rất không khéo lại chính là giới giải trí.

  Bạch Hi Cảnh không hy vọng Tiểu Tịnh Trần biến thành một đóa mẫu đơn đẹp đẽ quý giá trong nhà kính, không chịu nổi thử thách của mưa gió, cũng không hy vọng bé trải qua những vui buồn tức giận đau thương, sợ hãi của cuộc đời mới thật sự am hiểu về đời người. Anh hy vọng con gái của mình có thể có năng lực khống chế tất cả tình cảm, như vậy bé mới có thể chân chính nhìn thấu hồng trần, thoát khỏi hồng trần, nhưng từ đầu đến cuối vẫn ở trong hồng trần!

  Được rồi, thực ra cách nói này văn chương quá, đổi thành tiếng người chính là: Cha Ngốc phải cố gắng phát triển EQ của con gái cưng, để bé hoàn toàn buông bỏ tâm nguyện xuất gia làm "hòa thượng". Có thể sao? Cha Ngốc, anh quá ngây thơ rồi!
   
 3. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 162: Mở đầu thần tác tuyệt đỉnh hoa hạ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một vai diễn hay có thể khiến Bạch Hi Cảnh cảm thấy phù hợp với con gái cưng nhà mình không dễ tìm như vậy. An Kỳ hoàn toàn bị hố đến nghỉ cơm luôn rồi.

  Năm đầu tiên, An Kỳ đào đào bới bới được hai mươi mấy vai diễn đến tìm Bạch Hi Cảnh. Có vai diễn bé gái dễ thương ngây thơ, có vai diễn ngự tỷ khoác vẻ ngoài bé gái đáng yêu, có nhân vật nữ vương dịu dàng yếu đuối, cũng có nhân vật tiểu yêu tinh hoạt bát đáng yêu.. các vai diễn không ngoại lệ đều có liên quan đến "bé gái đáng yêu". Kết quả là tất cả đều bị Bạch Hi Cảnh gạt đi. Yêu cầu cơ bản nhất của anh chính là không thể để người khác liên hệ được giữa vai diễn và người thật, làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của Tiểu Tịnh Trần. Thế là toàn bộ những "bé gái đáng yêu" này đều bị cho qua!

  Năm thứ hai, An Kỳ sau nhiều lần lại tìm được hai mươi mấy nhân vật đưa cho Bạch Hi Cảnh xem xét. Có vai diễn công chúa nhận được vô vàn sủng ái, có học sinh thiên tài ranh mãnh nghịch như quỷ, có vai kẻ đào kho báu mang trong mình năng lực đặc biệt.. Nhưng tất cả đều tiếp tục bị Bạch Hi Cảnh đánh trượt. Cha Ngốc nói: Vai này không khoa học!

  An Kỳ âm thầm nghiến răng: Khoa học em gái chú đó!

  Năm thứ ba, An Kỳ cố gắng bác bỏ các ý kiến quần chúng mà chuẩn bị năm, sáu vai diễn kinh điển. Có thời ấu thơ của nữ chính vạn người mê, có thần linh tạo hình kỳ dị tên lại càng kỳ dị hơn, có ma nữ bé nhỏ đáng sợ dọa chết người vô tội.. Cha Ngốc chỉ nhìn thoáng qua liền rất nhẫn tâm đả kích: Con gái chú không phải bình hoa!

  An Kỳ tức giận đến mức lật bàn ngay tại chỗ, đương nhiên là trong hoàn cảnh cách Bạch Hi Cảnh cả một quãng tần số di động.

  Năm thứ tư..

  An Kỳ cầm trên tay hai cuốn kịch bản, vừa do dự vừa không nỡ buông bỏ. Cậu muốn tìm Bạch Hi Cảnh mà lại sợ bị miệng lưỡi cay độc của Cha Ngốc làm cho thương tích đầy mình. Cuối cùng cậu nghẹn ngào, ôm đầu ngã xuống ghế sofa, điên cuồng nện lò xo.

  Người đại diện đứng một bên vừa đồng cảm vừa thương hại cậu. An Kỳ đáng thương trước mặt người khác là diễn viên thiên tài xuất sắc nhất trong lứa diễn viên trẻ tuổi của Hoa Hạ, giành được vô số giải thưởng, nhưng sau màn ảnh lại bị một cú điện thoại giày vò quá chừng. Nói ra thì cô ta đã từng gặp hai cha con nhà họ Bạch một lần vào sáu năm trước. Đến giờ người đại diện vẫn còn nhớ rõ dáng vẻ trắng trẻo đáng yêu của cô bé nhà họ Bạch, thật sự khiến người khác phải chú ý!

  Quả thực không đành lòng nhìn cậu bé An Kỳ đẹp trai tiếp tục giày vò kiểu tóc thời thượng của mình, người đại diện nói một câu thăm dò: "Hay là.. chúng ta hỏi ý kiến của đạo diễn Hứa?"

  Hứa Lâm Lang hai năm nay đã trở nên vô cùng nổi tiếng, mấy bộ phim đều giành được giải thưởng lớn. Hiện nay cô đang cố gắng phát triển trong giới điện ảnh quốc tế. Hơn nữa cũng không biết là sợi dây thần kinh nào bị nối nhầm mà một cô gái sắp ba mươi tuổi lại nói chuyện rất hợp cạ với em gái nhà họ Bạch nhỏ hơn mình tận hơn một giáp. Hai người mà gọi điện thoại thì có thể tán gẫu linh tinh đến một, hai tiếng đồng hồ. Không những thế mà sau đó theo sự tiết lộ của Bạch Hi Cảnh, hai cô gái này hoàn toàn là ông nói gà bà nói vịt, chủ đề trước giờ chưa từng khớp nhau. Không biết hai người bọn họ rốt cuộc làm thế nào mà có thể nói linh tinh tận hai tiếng đồng hồ trong hoàn cảnh điện não đồ không nằm cùng tần số như thế chứ.. An Kỳ suy nghĩ một chút rồi gật đầu, vẫn là nên đi hỏi Hứa Lâm Lang rồi mới quyết định có nên đến chỗ Bạch Hi Cảnh để chịu ăn mắng không!

  Hứa Lâm Lang là một cô gái khôn khéo. Cô có quan hệ khá tốt với rất nhiều đạo diễn, nhà chế tác, diễn viên, minh tinh nổi tiếng trong giới giải trí, nhưng những người thật sự để cô ghi nhớ trong lòng vẫn là những người bạn cô quen biết khi chưa có tiếng tăm gì, chẳng hạn như Thiết Ưng, Thẩm Thu Vân, An Kỳ, Bạch Tịnh Trần!

  Nghe xong lời trưng cầu ý kiến đau khổ của An Kỳ, Hứa Lâm Lang suy nghĩ một lát rồi nói: "Chúng ta gặp mặt nói chuyện đi!"

  An Kỳ hơi sửng sốt rồi liền đồng ý.

  Để đề phòng một số phiền phức không cần thiết, trừ lúc quay phim ra, hai người trước giờ chưa từng xuất hiện cùng nhau ở nơi công cộng. Thế là tối hôm đó, Hứa Lâm Lang chạy đến nhà An Kỳ. Nhà họ An là ông trùm lớn trong giới điện ảnh và truyền hình, mấy thế hệ đều đi theo sự nghiệp nghệ thuật. Chỉ là hiện nay ngoại trừ An Kỳ ra thì những người khác trong nhà họ An hầu như đều trong trạng thái nửa thoái ẩn.

  Bọn họ lăn lộn đến vị trí như hiện giờ, đóng phim đã sớm không còn là công cụ để mưu sinh nữa. Đám người họ cũng không thiếu người hâm mộ tung hô. Quay phim đối với họ đơn thuần chỉ vì hứng thú, có lẽ là vì một kịch bản hay hiếm có, hoặc cũng có thể chỉ vì sự xúc động nhất thời mà thôi!

  Do có mối quan hệ khá tốt với An Kỳ, nên các bậc trưởng bối nhà họ An rất có thiện cảm với Hứa Lâm Lang - nhân tài mới nổi tài hoa hơn người này. Sự hiện diện của Hứa Lâm Lang đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của người nhà họ An, đồng thời cô cũng được nhìn thấy những bậc thầy nghệ thuật chân chính. Chỉ đứng trong phòng khách nhà họ An, cô đã có thể cảm nhận được những chi tiết nghệ thuật lắng đọng theo năm tháng mà những người được gọi là siêu sao không thể so sánh được.

  Hứa Lâm Lang nói rõ ý đồ đến đây, sau đó đem một cuốn kịch bản mới tinh giao cho An Kỳ: "Em xem cái này trước đi."

  An Kỳ không hiểu nhìn Hứa Lâm Lang, rồi cầm cuốn kịch bản sang một bên đọc.

  Người tới nhà là khách, những người khác trong nhà họ An sau khi chào hỏi Hứa Lâm Lang theo phép lịch sự liền ai đi làm việc nấy, chỉ có ông An về hưu không có chuyện gì để làm ngồi nói chuyện phiếm với Hứa Lâm Lang. Hứa Lâm Lang thể hiện đủ sự kính trọng giành cho ông An, nhưng không có chút nịnh bợ nào. Ông rất vui vẻ, nói chuyện cũng rất khéo, đồng thời cũng có khiếu hài hước khá nhạy bén. Ông nhìn An Kỳ, niềm nở nói với Hứa Lâm Lang: "Cảm ơn cháu đã xem trọng Tiểu Kỳ như vậy."

  Hứa Lâm Lang hơi sững sờ, sau đó liền nở nụ cười: "Ông không cần cảm ơn cháu, cháu đánh giá cao sự chuyên nghiệp và tài năng bẩm sinh của em ấy."

  Ông An lập tức mang dáng vẻ rất vinh dự, gật đầu tự hào: "Tiểu Kỳ có thể có được ngày hôm nay đều hoàn toàn dựa vào sự nỗ lực của bản thân. Ta thấy rất hài lòng."

  Hứa Lâm Lang gật đầu theo. Quả là vậy, An Kỳ từ một ngôi sao nhí từng bước đi đến ngày hôm nay, hầu như không dựa vào chút quan hệ nào của người nhà. Cậu đã nỗ lực và đổ mồ hôi gấp mấy lần so với người khác. Mãi cho tới bây giờ, ngoại trừ một vài người bạn ít ỏi như Thiết Ưng thì không có ai biết việc An Kỳ xuất thân từ nhà họ An – đại gia đình siêu sao điện ảnh.

  Ông An nói đến đó thì ngừng lại, chuyển đề tài nói đến những chuyện thú vị năm đó lúc ông quay phim, dần dần lại luyên thuyên đến đủ các tin lá cải của giới giải trí. Hứa Lâm Lang cũng là một người khéo léo, bất luận chuyện gì cũng có thể tán được đến hai câu, hơn nữa câu nào cũng nói đến điểm quan trọng. Một già một trẻ càng trò chuyện càng vui vẻ, toàn bộ phòng khách ngập tràn tiếng cười sang sảng của ông An.

  An Kỳ xem xong kịch bản, cả người đều ngẩn ngơ. Cậu bình ổn lại tâm trạng, rồi lập tức kích động mà nhào về phía Hứa Lâm Lang: "Chị Lâm Lang~"

  Toàn thân Hứa Lâm Lang lập tức nổi hết da gà, sau đó liền giơ chân đá An Kỳ đang bổ nhào tới thành sao băng. Sau khi cô nàng đá xong mới nhớ ra mình đang ở nhà người khác, lại giơ chân đá cháu trai người ta ngay trước mặt người lớn trong nhà..

  Một giọt mồ hôi lạnh đọng trên trán Hứa Lâm Lang. Cô cứng ngắc quay đầu lại, nhếch mép cười gượng hai tiếng. Ông An thì lại giống như Phật Di Lặc vui vẻ gật đầu: "Ái chà, lâu lắm rồi mới thấy Tiểu Kỳ có sức sống như vậy!"

  An Kỳ xoa mông rồi từ dưới đất bò dậy, u oán liếc Hứa Lâm Lang một cái, sau đó cáu kỉnh nhìn ông An: "Ông nội, ông nên về phòng đi ngủ rồi ạ."

  "Được rồi, được rồi, haiz, có tuổi rồi nên bị người ta ruồng bỏ!" Ông An chống cây gậy của người già rồi chậm rãi đứng dậy, có vẻ suy sụp đi lên lầu. An Kỳ không nhịn được mặt đầy vạch đen, khóe miệng giật giật: "Ông nội, ông mau bỏ cuốn kịch bản ra!"

  Hứa Lâm Lang: "..."

  Tại sao cô lại có ảo giác nghe nhầm thành "Cầm thú, buông em gái ấy ra" nhỉ?

  Hứa Lâm Lang kinh ngạc nhìn chằm chằm vào cuốn kịch bản mới tinh khá quen mắt trên tay ông An, rốt cuộc ông ấy lấy đi từ lúc nào?

  Âm mưu của ông An tan vỡ. Ông bĩu môi không vui, ghét bỏ ném cuốn kịch bản trở lại ghế sofa, sau đó kiêu ngạo hất đầu rời đi!

  Hứa Lâm Lang: "..."

  Đây vẫn là bậc thầy nghệ thuật mà khi nãy mình còn chuyện trò vui vẻ ư, thần tượng sụp đổ rồi!

  Mãi cho đến khi ông An lên lầu nghỉ ngơi rồi, An Kỳ mới đồng cảm vỗ vỗ pho tượng hóa đá tên là Hứa Lâm Lang: "Người nào từng gặp ông nội em cũng đều có vẻ mặt như của chị. Em khá hiểu cảm xúc của chị, nhưng mà chị phải học cách bình tĩnh thôi!"

  Hứa Lâm Lang: "..."

  Bức tượng bắt đầu đổ rào rào, những mảnh vụn màu xám trắng rơi xuống!

  Đợi đến khi Hứa Lâm Lang vất vả bò trở về từ vực sâu tuyệt vọng vì thần tượng sụp đổ thì hai người mới nói vào được chủ đề chính. Mặc dù An Kỳ còn là trẻ vị thành niên, nhưng cậu đã lăn lộn nhiều năm như vậy trong giới giải trí, cũng sớm đã có thể tự quyết định mọi chuyện liên quan đến bản thân. Bất luận là EQ hay IQ thì người trưởng thành bình thường cũng chưa chắc đã có thể là đối thủ của cậu.

  Kịch bản Hứa Lâm Lang đưa cho rất đặc biệt, một khi đã quay tốt thì chắc chắn sẽ là tác phẩm kinh điển của Hoa Hạ làm chấn động nền điện ảnh thế giới, nhưng nếu quay không tốt thì chính là tác phẩm rác rưởi.

  Không thể không nói, Hứa Lâm Lang rất to gan!

  "'Học viện phù thủy' của Mĩ quay được bảy bộ, thu được từ Hoa Hạ hàng trăm triệu, còn ba bộ 'Vương miện của Ma giới' đã xâm chiếm được bao nhiêu thị trường của Hoa Hạ. Vào thời điểm những tác phẩm ma thuật huyền bí đang lộng quyền, các đạo diễn của Hoa Hạ lại chỉ biết phục chế Bạch Xà Truyện. Chết tiệt, văn hóa ma thuật huyền bí của Hoa Hạ ta rốt cuộc cằn cỗi đến nhường nào chứ?" Nói đến chuyện này, Hứa Lâm Lang liền đầy một bụng tức giận. Được rồi, có thể cô tuổi trẻ nóng tính còn có chút bồng bột, nhưng trong lòng cô rất khó chịu. Hoa Hạ rõ ràng có văn hóa Thần Quỷ đặc biệt của riêng mình, tại sao lại để cho phù thủy và quỷ dữ của nước ngoài xâm chiếm toàn bộ thế giới tưởng tượng của những người trẻ tuổi chứ.

  Tùy ý kéo một người bất kỳ trên đường hỏi về "Học viện phù thủy", ai cũng có thể nói được một lèo, nhưng nếu bạn hỏi về "Niên Thú", "Con Nghê", "Ngục Thất", nói không chừng họ sẽ không hiểu mà hỏi ngược lại "Đó là cái gì?"

  Do đó mà đồng chí Hứa Lâm Lang mới muốn quay một bộ phim tiên hiệp phi truyền thuyết thật lớn có chứa các loại yếu tố Thần và Quỷ mang nét đặc sắc vốn có của Trung Quốc.

  Mấy năm nay ngoài lúc làm việc ra thì cô luôn chuẩn bị các công việc liên quan đến bộ phim này, nhận được kịch bản phù hợp, tìm được nhà đầu tư bằng lòng cùng cô đánh cược một trận, tạo ra một nhóm chuyên nghiệp thuộc về chính mình, tìm kiếm diễn viên nhập vai hoàn mỹ nhất trong lòng mình. Từng việc được làm xong xuôi, cuối cùng chỉ còn lại hai vai diễn chưa được quyết định.

  Hai nhân vật này không phải là vai chính, nhưng lại xuyên suốt toàn bộ nội dung phim, yêu cầu phải diễn từ lúc nhỏ đến lúc đắc đạo thăng thiên.

  An Kỳ không có tình cảm cao thượng muốn kêu oan cho nền văn minh của Hoa Hạ như Hứa Lâm Lang. Cậu chỉ muốn có được vai diễn trong bộ phim đó. Mấy năm gần đây, danh tiếng của cậu rất lớn, tuy nhiên do hạn chế về tuổi tác, con đường diễn xuất của cậu lại không rộng mở, chủ yếu quay phim truyền hình, đóng phim điện ảnh cũng đều là vai phụ. Mặc dù phản ứng của mỗi vai diễn đều rất tốt, nhưng An Kỳ luôn cảm thấy thiếu một thứ gì đó, nếu như có thể giành được vai diễn trong cuốn kịch bản mới này..

  Lòng An Kỳ lập tức trở nên tràn đầy nhiệt huyết. Cậu mở to mắt nhìn Hứa Lâm Lang. Hứa Lâm Lang luôn hơi thiên vị đối với thiếu niên trước mắt này, người mà bản thân cô dường như từng bước chứng kiến mỗi bước đi của cậu, giống như đang nhìn con mình chập chững từng bước mà trưởng thành vậy.

  Lúc mới cầm cuốn kịch bản này, mỗi lần nghiên cứu thấu đáo một nhân vật nào đó, trong đầu cô đều sẽ hiện ra diễn viên phù hợp với nhân vật đó. Nói thật thì ngay từ ban đầu cô đã quyết định phải tìm An Kỳ diễn vai thiếu niên Liệt Dương, chỉ là cô vẫn chưa có cơ hội nói chuyện với cậu. Không ngờ An Kỳ tự mình tìm đến, thiếu chút nữa khiến cho con sói nhỏ Hứa Lâm Lang cười đến chết rồi.. Cô vốn dĩ cũng không có ý định bảo em gái Tịnh Trần diễn phim một lần nữa, nhưng mà thật sự không ngăn được oán niệm của bản thân!
   
 4. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 163: Có thể yêu đương rồi cưng ạ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bấm để xem
  Đóng lại
  Khi trời còn chưa sáng, cả hoa viên Kim Đỉnh vẫn còn đang chìm đắm trong sự yên tĩnh trước bình minh, thì xa xa có một thiếu niên dáng người cao ngất đi tới, thoạt nhìn chỉ khoảng mười bảy, mười tám tuổi mặc một bộ quần áo thể thao mỏng, một đôi mày kiếm nghiêng nghiêng ẩn dưới tóc mai làm nổi bật lên đôi mắt sâu tựa như bầu trời đêm vô vàn vì sao. Một tay cậu ta lúc này đang đút vào túi áo, bước đi chầm chậm đi đến chiếc ghế công viên ngồi xuống, trầm lặng chờ đợi cái gì đó.

  Vừa tới năm giờ, cửa lớn khu nhà đối diện cái ghế công viên lặng lẽ mở ra, một cô gái đáng yêu giống như búp bê từ bên trong đi ra.

  Mái tóc dài qua thắt lưng, tóc tơ từng sợi đen óng mềm mượt. Bên dưới tóc mái cắt bằng ngay ngắn là đôi lông mày dài mảnh cong cong, một đôi mắt mèo to và có hồn, trong suốt như ngưng tụ hết tất cả những thứ tốt đẹp của thế gian, sống mũi nhỏ cao thẳng, cái miệng nhỏ nhắn phơn phớt hồng, hai má ửng hồng mũm mĩm mềm mại như trẻ con, mỗi một cái nhăn mày mỗi một nụ cười đều lộ ra vẻ đáng yêu ngốc nghếch.

  Cô gái mặc một bộ thể thao màu trắng không hề nhiễm chút bụi nào, kiểu dáng đơn giản không có hoa văn cầu kỳ nhưng lại tôn lên vẻ thuần khiết (ngốc nghếch) nhất của cô bé.

  Hai tay cô đút vào trong túi áo, mắt nhìn thẳng đi tới gần vị trí chiếc ghế kia. Thiếu niên ngồi trên ghế công viên lập tức đứng lên khẽ gọi: "Tịnh Trần!"

  Bước chân của cô gái hơi ngừng lại, quay đầu, vẻ mặt có chút ngây ngô nhìn cậu thiếu niên, đôi mắt to chớp chớp, cuối cùng bất giác mới phản ứng lại, bỗng nhiên bừng tỉnh: "Lạc Kha Minh? Sao anh lại ở đây?"

  Vốn muốn miêu tả nghệ thuật một chút vẻ xinh đẹp như hoa như ngọc và khí chất xuất thần thoát tục của Tiểu Tịnh Trần, đáng tiếc.. cho dù xinh đẹp như hoa, xuất thần thoát tục như thế nào, cô vừa mở miệng liền sụp đổ.

  Đồ ngốc mãi mãi chỉ có thể là đồ ngốc, đồ ngốc tuyệt đối không thể biến thành Hằng Nga được~!

  Em gái Tịnh Trần bây giờ đã mười hai tuổi rồi, đang ở trong thời điểm chuyển giao giữa thiếu nhi và thiếu nữ. Mặc dù cô bé trước sau như một vẫn chậm nửa nhịp so với những người khác, nhưng chỉ số IQ đã bình thường đến mức có thể khiến vô số các bạn cùng lứa tuổi quỳ xuống bái phục, nhưng về chỉ số EQ.. nói là giá trị âm đã là coi trọng cô bé rồi.

  Tháng sáu, cô bé Tịnh Trần sắp tốt nghiệp tiểu học, Lạc Kha Minh cũng đã thi xong đại học, sở dĩ không thể chờ tới lúc luyện tập buổi sáng mà phải chạy trước đến dưới nhà đợi người, đương nhiên là có lời muốn nói riêng với cô bé.

  Lạc Kha Minh mười tám tuổi đã cao hơn một mét tám. Em gái Tịnh Trần vẫn thuộc dạng thấp lùn trong đám bạn cùng lứa tuổi, chỉ cao hơn mét bốn một chút.

  Lạc Kha Minh có chút buồn bực gãi đầu. Quen biết Tịnh Trần sáu năm, tận mắt thấy cô bé từ một tiểu hòa thượng đầu trọc lớn lên thành một cô gái xinh đẹp ngây thơ, trái tim thiếu niên xao động luôn thầm mến mộ không ngừng. Kết thúc kỳ thi đại học, Lạc Kha Minh sẽ rời khỏi thành phố S tham gia quân ngũ.

  Lời khuyên dạy của tổ tiên nhà họ Lạc: Là đàn ông tốt thì phải làm binh.

  Cậu biết nghỉ hè Tiểu Tịnh Trần sẽ cùng Cha Ngốc đi du lịch, phải tới sau khi khai giảng mới trở lại, có vài lời bây giờ không nói ra thì sau này có lẽ cũng không có cơ hội nói nữa, cho nên mới đặc biệt đến từ khi trời còn chưa sáng để đợi bé, nhưng mà..

  Nhìn thấy vẻ mặt ngây ngô của Tiểu Tịnh Trần, Lạc Kha Minh đột nhiên cảm thấy những lời dạt dào trong lòng không biết nên nói từ đâu!

  Tiểu Tịnh Trần đợi nửa ngày mà Lạc Kha Minh chỉ nhìn chằm chằm cô bé bằng ánh mắt như thiêu như đốt, hồi lâu không thốt ra được tiếng nào. Cô bé nghiêng đầu cảm thấy kỳ quái, đôi mắt to chớp chớp, hai hàng lông mi dài vừa dày vừa cong như lông vũ khẽ chạm vào lòng người khiến người ta cảm thấy ngứa ngáy như bị mèo cào.

  Lạc Kha Minh hít sâu một hơi, vẫn quyết định nuốt những lời trong lòng trở lại, cười nói: "Bài vở cấp ba căng thẳng, đã lâu rồi không luyện tập buổi sáng cùng em, bây giờ khó khăn lắm mới thi xong, phải luyện tập gân cốt thật tốt mới được. Nghe chú Thiết nói em đã lợi hại lên rất nhiều, đợi lát nữa chúng ta thi đấu với nhau xem."

  Vừa nghe thấy "thi đấu", ánh mắt Tiểu Tịnh Trần liền sáng lên. Cô bé nhoẻn miệng cười lộ ra hai lúm đồng tiền nhỏ, trước sau như một rất chân thành và đáng yêu: "Được thôi."

  Lạc Kha Minh nhìn bên mặt của Tiểu Tịnh Trần, trong lòng dâng trào một cảm giác chua xót ngọt ngào, cảm giác của mối tình đầu..

  Tại trang viên nhà họ Lạc, Lăng Phi, Hàn Hùng và Đầu Gỗ cũng vừa kết thúc kỳ thi đại học, cả ba đều đã sớm đợi ở đó. Bài vở cấp ba căng thẳng, bọn chúng cũng đã lâu rồi không tới luyện tập buổi sáng. Nhìn thấy Lạc Kha Minh và Tiểu Tịnh Trần cùng bước vào, sắc mặt của ba thiếu niên đều có chút kỳ quái. Bọn chúng đều không để lại dấu vết quan sát cẩn thận Tiểu Tịnh Trần một cách kín đáo, thấy em gái dường như chẳng có gì khác so với mọi ngày, không ai bảo ai mà cùng thở phào nhẹ nhõm một hơi. Sau đó khi Tiểu Tịnh Trần không chú ý, tất cả cùng giơ nắm đấm về phía Lạc Kha Minh thị uy. Lạc Kha Minh nhịn không được cười khổ, quả nhiên..

  Em gái Tịnh Trần dường như phù hợp với tất cả tưởng tượng đẹp đẽ về người tình trong mộng của các thiếu niên, những thiếu niên động lòng với cô bé đương nhiên không chỉ có một mình Lạc Kha Minh.

  Đáng tiếc EQ của em gái quá thấp, nhận thức về giới tính của mình vẫn còn trong trạng thái mông lung - ba người thành hổ*. Dưới sự đầu độc "con gái ngoan" của Cha Ngốc, "em gái nhỏ" của các anh trai và "mỹ nữ" của những người lạ, cô bé đã không còn chắc chắn như đinh đóng cột nhận định mình là con trai nữa rồi, nhưng mà cũng không tin mình thật sự là con gái, cho nên.. cô bé vô cùng hỗn loạn~!

  * Ba người thành hổ: Nhiều người cùng nói về một sự việc sẽ khiến người nghe tin rằng sự việc đó là có thật.

  Cũng giống như đám Lạc Kha Minh, anh tư Bạch Trạch Thần cũng tham gia thi đại học. Anh Cả, anh Hai, anh Ba đã sớm trở nên vô cùng nổi tiếng ở trong trường đại học, gái đẹp vây xung quanh thành đàn. Mặc dù các thiếu niên nhà họ Bạch đều được di truyền phẩm chất tốt đẹp luôn giữ mình trong sạch từ cha mẹ, nhưng đường tình duyên của các cậu lại quá tốt, "thân ở trong bụi hoa" lại muốn "lá cây không dính vào người" cũng là một việc đòi hỏi kỹ thuật.

  Anh Năm Bạch Lạc Thần còn đang nghịch ngợm, phá phách, gây chuyện thị phi ở trường cấp ba, hố thầy cô, hố cha các kiểu. Tiểu Lục và Tiểu Thất vào cấp hai sớm hơn Tiểu Tịnh Trần một năm. Hai người cấu kết với nhau tung hoành ngang dọc trong trường cấp hai, tiền đồ sáng lạn.

  Đám người Tiền Đa Đa đã trở thành một đội Bá Vương hoàn toàn xứng đáng. Cả trường Tiểu học Số Một không ai dám trêu chọc. Đương nhiên bọn chúng cũng tuyệt đối không làm những việc cố tình gây sự, cậy thế bắt nạt người khác, mà chuyên trị các trường hợp không tuân theo. Cả trường Tiểu học Số Một đều tốt đẹp hài hòa, ngay đến thầy cô giáo cũng cảm thấy nhẹ nhõm vui vẻ hơn nhiều.

  Đương nhiên tất cả các giáo viên và học sinh trong trường học đều biết Boss chân chính của trường Tiểu học Số Một chính là một cô bé ngốc nghếch đáng yêu tên là Tiểu Tịnh Trần.

  Dù sao thì bốn năm này, cuộc sống của Tịnh Trần trôi qua khá ung dung tự tại và vui vẻ. Cô bé vui vẻ thì Cha Ngốc sẽ vui vẻ. Cha Ngốc vui vẻ thì cả một thành phố S sẽ vui vẻ. Thế là cả khu vực Hoa Đông đều yên bình hài hòa, phát triển không ngừng.

  Kết thúc kỳ thi cuối kỳ, ngay đến cả thời gian chào hỏi đám người Tiền Đa Đa mà Tiểu Tịnh Trần cũng không có thì đã bị Cha Ngốc đóng gói xách lên máy bay. Trước khi máy bay cất cánh, Tiểu Tịnh Trần chỉ kịp gửi một tin nhắn cho mọi người liền bị bắt ép tắt máy, yên lặng chờ tới đích đến.

  Tiểu Tịnh Trần tựa lưng lên ghế ngồi, mờ mịt nhìn Bạch Hi Cảnh: "Ba, ba vẫn chưa nói cho con biết lần này chúng ta đi du lịch ở đâu?"

  Điện thoại của Tiểu Tịnh Trần vừa tắt máy, điện thoại của Bạch Hi Cảnh liền reo lên. Cha Ngốc híp mắt đọc lướt qua nhanh như một cơn gió những tin nhắn tố cáo gần giống nhau kia. Mặc dù dùng từ rất khó hiểu, nhưng Cha Ngốc rất hài lòng với sách lược thành công "ra tay trước sẽ giành phần thắng" của mình. Tưởng anh không biết có bao nhiêu kẻ ngốc đang đợi con gái được nghỉ hè để hẹn cô bé ra ngoài chơi ư. Đừng nói là mấy thằng nhóc thối khốn kiếp cóc mà đòi ăn thịt thiên nga kia, cho dù là cháu trai ruột cũng miễn bàn.

  Con gái cưng là của ông đây, hừ hừ hừ hừ~~!

  Xem xong tin nhắn, Cha Ngốc kiên quyết tắt máy, sau đó xoa mái tóc tơ dài mượt của Tiểu Tịnh Trần nói: "Chúng ta đi tìm Tiểu Suy."

  Tiểu Tịnh Trần giống một chú mèo con thoải mái nhắm mắt lại, hạnh phúc dùng đầu chậm rãi cọ vào lòng bàn tay của Cha Ngốc, cọ tới cọ lui liền trực tiếp ngã vào trong lòng Cha Ngốc. Bạch Hi Cảnh nửa ôm cô bé, khóe miệng bất giác cong lên, trong lòng hạnh phúc mỹ mãn, vô vàn bong bóng màu hồng bay lên.

  Máy bay ổn định cất cánh, các hành khách có thể tự do làm gì thì làm rồi, có người ngủ, có người xem tạp chí, có người thưởng thức rượu vang miễn phí, còn có người đi quyến rũ các cô gái khắp nơi.

  Mặc dù Tiểu Tịnh Trần còn nhỏ tuổi, nhưng vẻ bề ngoài lại quá xinh đẹp, đôi mắt to ngập nước chớp chớp. Em gái ngốc nghếch đừng có quá đáng yêu như thế chứ~!

  Có một câu nói như thế này: Trong lòng mỗi một người đàn ông đều có một cô gái dễ thương chế ngự!

  Trên máy bay không được dùng điện thoại, thật buồn tẻ, Tiểu Tịnh Trần liền lấy ipad từ trong túi hành lý mang theo ra chơi. Ồ, đừng hiểu lầm, cô bé Tịnh Trần là một đứa trẻ ngoan không nghiện chơi game. Cô bé chỉ là thích cảm giác thần kỳ nhấp vào biểu tượng mở phần mềm ra, mở ra rồi lại đóng vào mà thôi, chơi đến vui vẻ.

  Dựa đầu vào vai Bạch Hi Cảnh, Tiểu Tịnh Trần theo thói quen nhoẻn miệng cười lộ ra hai lúm đồng tiền nhỏ, phía sau liền truyền đến tiếng ho khan không to không nhỏ.

  "Khụ!" một tiếng.. "Khụ~" hai tiếng.. "Khụ~" ba tiếng..

  Tiếng ho khan liên tiếp không dứt có tiết tấu, cuối cùng Tiểu Tịnh Trần nhịn không được bèn quay đầu lại nhìn, liền nhìn thấy một chàng trai trẻ tuổi đang mỉm cười với mình~!

  Đôi môi mỏng kéo ra theo tỉ lệ vàng, tám cái răng sáng bóng. Đây tuyệt đối là nụ cười cầm thú tiêu chuẩn chuyên dùng để trêu ghẹo các cô gái!

  Tiểu Tịnh Trần chớp mắt, theo bản năng mỉm cười đáp lại đối phương. Ánh mắt của chàng trai liền ngẩn ngơ, lập tức phấn khởi.. thu hút được sự chú ý của em gái rồi, bước tiếp theo sẽ là bắt chuyện, tán gẫu, xin số rồi hẹn gặp cuối cùng là.. các kiểu tưởng tượng vô bờ bến!

  "Em cũng đến thành phố H du lịch à?" Chàng trai mở miệng hỏi. Cậu ta thật sự mở miệng hỏi rồi, cậu ta lại thật sự trước mặt Cha Ngốc mở miệng dụ dỗ con gái nhà người ta~Oh My God~Kẻ muốn tìm chết thì năm nào cũng có, kẻ hôm nay lại đặc biệt ngu ngốc.

  Tiểu Tịnh Trần chớp mắt, không nói một tiếng nào mà quay đầu lại. Chàng trai vẫn còn đang bởi vì không nhìn thấy mặt của người đẹp mà tiếc nuối, liền nghe thấy một giọng nói dịu dàng nhẹ nhàng hỏi một câu ngây ngô: "Ba ơi, cái chú ngồi ở đằng sau cười thật kỳ lạ."

  Chú~! "Răng rắc", một pho tượng đá mang tên "chú" nứt toác.

  Bạch Hi Cảnh tháo dây an toàn rồi đứng dậy, quay đầu nhìn về phía "chú" kia, trong đôi mắt phượng hẹp dài lóe lên ánh sáng lạnh thấu xương. Con mẹ nó, dám ở trước mặt ông đây dụ dỗ con gái của ông, mi có muốn chết hay không~!

  Chú kia bị dọa đến mức vội vã cúi đầu, rơi lệ đầy mặt: "..."

  Nếu ngài còn tiếp tục dùng ánh mắt hình lưỡi dao phóng về phía tui, tui không muốn chết cũng phải chết chắc~!

  Vì sợ hãi khí thế quá mãnh liệt, ánh mắt quá thâm hiểm và sát khí cuồn cuộn sôi trào của Bạch Hi Cảnh nên cũng không còn ai dám bắt chuyện với Tiểu Tịnh Trần nữa. Mặc dù gương mặt tươi cười hồn nhiên ngọt ngào của cô bé quả thật đã thít chặt không ít trái tim thủy tinh của những ông chú quái đản.

  Đích đến lần này của hai cha con là huyện Z thành phố H, đó là vùng sông nước Giang Nam đẹp nhất Hoa Hạ. Cả thành phố đều được dòng nước bao quanh, đi dạo phải ngồi thuyền, cầu vòm còn nhiều hơn đường sá. Nơi giáp ranh giữa thành phố H và thành phố D có đài truyền hình lớn nhất Hoa Hạ - Cự Ảnh!

  Hứa Lâm Lang và An Kỳ cấu kết với nhau cuối cùng đã tóm được Bạch Hi Cảnh. Sau khi xem qua kịch bản, Bạch Hi Cảnh cũng cảm thấy thiếu nữ Sắc Linh thật sự rất phù hợp với Tiểu Tịnh Trần, liền gật đầu đồng ý. Chỉ là nhân vật Sắc Linh này tương đối phân liệt, cho dù là diễn viên lão làng đầy thực lực cũng chưa chắc đã có thể khống chế được. Bạch Hi Cảnh thật sự nghĩ không hiểu được sự tin tưởng của Hứa Lâm Lang đối với Tiểu Tịnh Trần rốt cuộc là từ đâu mà có.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/10/2019
 5. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 164: Cô gái, đừng nhìn lung tung

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ban đầu khi lấy được kịch bản, Hứa Lâm Lang cẩn thận nghiên cứu đọc qua toàn bộ câu chuyện, nhưng mà không biết tại sao vừa nghĩ đến cô gái Sắc Linh thì trong đầu Hứa Lâm Lang lại cứ hiện ra đôi mắt to trong veo ngây thơ của Tiểu Tịnh Trần..

  Hứa Lâm Lang cảm thấy người có khả năng diễn vai này một cách hoàn hảo nhất chắc chắn là Bạch Tịnh Trần. Nhưng dù sao Bạch Tịnh Trần cũng không phải là diễn viên chuyên nghiệp. Năm đó trùng hợp gặp phải thiên thời địa lợi nhân hòa hoàn hảo mới khiến Bạch Hi Cảnh đồng ý để cô bé đóng vai phụ một phen. Kết quả ai cũng không ngờ tới, sau khi "Giang Hồ Sát" được phát sóng, người thật sự hot đến mức nổi như cồn lại là nhân vật phụ đến không thể phụ hơn – Bách Lý Dao, thậm chí còn vượt qua cả danh tiếng của nhân vật chính!

  Từ đó về sau, Bạch Tịnh Trần cũng không tham gia bất cứ vai diễn phim điện ảnh hay truyền hình gì nữa. Hứa Lâm Lang cảm thấy với khả năng của Bạch Hi Cảnh muốn tìm cho cô bé một vai diễn chắc chắn là chuyện dễ như trở bàn tay, nhưng sở dĩ anh vẫn luôn yên lặng không lên tiếng đương nhiên là bởi vì Bạch Hi Cảnh không hy vọng con gái cưng của mình phát triển trong giới giải trí. Nếu Cha Ngốc đã không có ý này, vậy muốn mời cô bé tham gia diễn xuất trong một bộ phim điện ảnh khác chắc chắn là một nhiệm vụ không thể hoàn thành.

  Nhưng mà Hứa Lâm Lang làm thế nào cũng không ngờ được rằng vận may của bản thân lại tốt đến loại trình độ này, buồn ngủ liền có người đưa gối đầu!

  Bởi vì đã giao hẹn sẵn với An Kỳ, khi Bạch Hi Cảnh đọc qua kịch bản đã trầm mặc ba ngày, cuối cùng cũng gật đầu đồng ý để Tiểu Tịnh Trần diễn vai cô gái trẻ này. Chẳng qua bởi vì Tiểu Tịnh Trần còn phải đi học, Hứa Lâm Lang liền lùi toàn bộ các cảnh quay của cô bé lại, đợi sau khi cô bé thi xong kỳ thi cuối kỳ mới tham gia đóng phim. Vậy nên lúc này Bạch Hi Cảnh phải lấy tốc độ nhanh nhất xách Bé Ngốc này đến.

  Bộ phim mới đã sớm bắt đầu lên kế hoạch quay phim vào đầu tháng hai, tháng tư chính thức khởi quay. Hứa Lâm Lang đã hoàn thành rất nhiều cảnh quay không cần sự xuất hiện của Tiểu Tịnh Trần, chẳng qua Tiểu Tịnh Trần mặc dù không phải là diễn viên nữ chính nhưng lại giống với An Kỳ là nhân vật linh hồn (trọng tâm) của toàn bộ nội dung bộ phim. Lời thoại của cô bé không nhiều lắm nhưng cảnh quay thì lại không ít. Cho dù hai tháng nghỉ hè đều gấp rút quay những cảnh quay của Tiểu Tịnh Trần nhưng cũng chưa chắc có thể quay hết được, chỉ có thể nỗ lực hết sức mà thôi.

  Đương nhiên hành động chỉ vì một mình cô bé mà thay đổi toàn bộ tiến độ quay phim này, tất nhiên sẽ dẫn tới không ít lời đàm tiếu. Dù sao Tiểu Tịnh Trần cũng không phải là một đại minh tinh ghê gớm gì. Chẳng qua chỉ là một diễn viên nhí đã từng đóng một vai phụ trong một bộ phim truyền hình mà thôi, có tư cách gì mà khiến cho mọi người của đoàn làm phim phải chiều theo một mình cô bé chứ. Nhưng bởi vì sự mạnh mẽ của đạo diễn Hứa Lâm Lang nên trước mắt tạm thời không có ai dám bày trò mất mặt trêu đùa người này trước mặt cô nàng.

  Dưới điều kiện tiền đề phức tạp không hữu nghị lắm này, Tiểu Tịnh Trần ôm cánh tay Cha Ngốc đi tới hiện trường quay phim.

  Tiểu Mã là một trợ lý đạo cụ cực kỳ bình thường, tuổi còn trẻ không có kinh nghiệm gì, chỉ có thể đi theo sư phụ để giúp việc. Khi cậu đang giúp đỡ sư phụ chuẩn bị đạo cụ cho cảnh diễn tiếp theo, ánh mắt lơ đãng liếc qua cửa chính, ngay lập tức cậu đột nhiên dừng lại như bị định thân, đôi mắt khó tin trợn đến mức lớn nhất..

  Cậu đã nhìn thấy cái gì? Có phải là tiên nữ hay không~!

  Mái tóc dài tới thắt lưng còn đen bóng mượt mà hơn cả ngôi sao quảng cáo dầu gội đầu. Làn da trắng nõn nà còn phấn hồng hơn cả ngôi sao quảng cáo đồ trang điểm. Đôi mắt xếch hiền lành còn gợn sóng nước mênh mông hơn cả ngôi sao quảng cáo kính áp tròng. Đôi môi đỏ thẫm còn quyến rũ động lòng người hơn cả ngôi sao quảng cáo son. Lại còn có khí chất xuất trần thoát tục không nhiễm chút bụi trần nào hơn cả Tiểu Long Nữ phái Cổ Mộ trong truyền thuyết..

  * * * Trình độ văn học của Tiểu Mã không đủ, chỉ có thể bình luận người đẹp từ góc độ "chuyên ngành" của mình!

  Sư phụ đạo cụ đợi rất lâu vẫn không thấy Tiểu Mã quay lại, vừa quay đầu liền nhìn thấy cậu ta đang đứng tại chỗ ngẩn người. Sư phụ đạo cụ rất không vui đi lên đẩy cậu một cái: "Bảo cậu đi lấy đồ mà cậu lại ở đây ngây ngốc gì thế hả!"

  Sức lực của sư phụ đạo cụ không hề lớn, nhưng Tiểu Mã lại cứ như vậy mà ngã nhào ra đất nằm thẳng cẳng. Mãi cho đến khi mũi cậu đụng phải sàn nhà mới bị đau đến giật mình tỉnh lại. Tiếng kêu đau đớn thảm thiết vang vọng thu hút sự chú ý của mọi người. Hứa Lâm Lang hơi nhíu mày: "Này, đang quay phim đấy, cậu gào cái gì thế hả!"

  Lời còn chưa nói hết, Hứa Lâm Lang cũng tức khắc nhìn thấy hai người đang đi từ bên ngoài vào cửa lớn, lập tức ngây ngẩn cả người.

  Từ sau khi quay xong "Giang Hồ Sát", Hứa Lâm Lang đã sáu năm không gặp lại Tiểu Tịnh Trần. Mặc dù vẫn luôn duy trì liên lạc, thậm chí hai năm gần đây, bình quân bọn họ một tháng cũng nấu cháo điện thoại một hai lần, nhưng Hứa Lâm Lang vẫn không có cơ hội nhìn thấy Tiểu Tịnh Trần thật sự. Ảnh chụp thì đã xem qua không ít, nhưng tất cả những tấm ảnh cộng lại cũng không mạnh bằng lực chấn động mà người thật gây ra cho cô lúc này.

  Hứa Lâm Lang vẫn biết em gái Tịnh Trần rất xinh đẹp, nhưng không phải vẻ "đẹp" theo định nghĩa của quần chúng. Khách quan mà nói, Tiểu Tịnh Trần hiện tại vẫn chỉ là một đứa trẻ không nhỏ cũng chưa lớn hẳn, thân thể vẫn chưa dậy thì biểu lộ ra một loại ngây ngô của trẻ con, vẫn kém xa so với những ngôi sao nữ đẫy đà trong giới. Điều thực sự khiến cho người khác tim đập chân run ở bé chính là sự đáng yêu giống như một con vật dễ thương người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở. Hơn nữa bé còn có một loại khí chất sạch sẽ hoàn toàn xa cách trần thế, giống như một động vật bé nhỏ đáng yêu chưa va chạm nhiều, khiến cho mọi người không tự chủ được thích bé, yêu thương bé.

  So với sáu năm trước, Tiểu Tịnh Trần hiện tại thiếu đi một chút cảm giác mũm mĩm đôn hậu, càng nổi bật hơn sự hồn nhiên không rành thế sự. Không biết tại sao nhưng Hứa Lâm Lang cảm thấy bản thân thở dài nhẹ nhõm. Sáu năm không gặp, Bạch Tịnh Trần vẫn dễ thương thuần khiết như lần đầu gặp gỡ. Thật tốt!

  Tiểu Tịnh Trần liếc mắt một cái liền nhận ra Hứa Lâm Lang, ngay lập tức nhoẻn miệng cười lộ ra hai má lúm đồng tiền, đôi mắt mèo to cong thành hình trăng lưỡi liềm: "Chị Lâm Lang!"

  Hứa Lâm Lang cũng không tự chủ được mà cười theo: "Bé Ngốc, đã lâu không gặp!"

  "Bé Ngốc" là biệt danh mà An Kỳ và Hứa Lâm Lang đặt cho cô bé, nghe rất thuận tai, rất đáng yêu, còn mang theo một loại cảm giác cưng chiều ấm áp.

  Nụ cười này của Hứa Lâm Lang đã dọa một đám nhân viên đoàn làm phim rớt quai hàm. Đạo diễn Lâm Lang là người có tiếng nghiêm khắc. Cô ghét nhất là bị người khác quấy rối khi đang quay phim. Không phải Tiểu Mã vừa nãy mới bị cô quát sao, nhưng ai cũng không ngờ được hai người này đột nhiên xuất hiện cắt ngang những người đang quay phim vậy mà lại nhận được lời chào hỏi thân thiện như vậy của đạo diễn Hứa.

  Giống như còn ngại sự kinh hãi mình tạo ra còn chưa đủ, Hứa Lâm Lang trực tiếp bỏ quyển kịch bản trong tay xuống, đứng lên đi về phía Tiểu Tịnh Trần, giang hai tay ra ôm lấy bé vào lòng thuận tiện thơm trộm một cái lên thái dương của bé: "Em lớn rồi!"

  Tiểu Tịnh Trần theo thói quen giơ tay ôm lấy thắt lưng Hứa Lâm Lang, giống như một con mèo lớn cọ tới cọ lui trong lòng cô, đôi mắt nheo lại hạnh phúc: "Vâng~!"

  Cọ tới cọ lui, đột nhiên Tiểu Tịnh Trần cúi đầu, tò mò nhìn chằm chằm vào phần nở nang sừng sững trước ngực của Hứa Lâm Lang. Hứa Lâm Lang nhìn theo ánh mắt của cô bé..

  Ép đầu nhóc con này rồi hung hăng vò qua vò lại, Hứa Lâm Lang nghiến răng nghiến lợi nói: "Em thật là.. một chút cũng không hề thay đổi."

  Tiểu Tịnh Trần gãi má, khuôn mặt phấn nộn ngượng đến đỏ cả mặt nói: "Mọi người đều nói như vậy."

  Hứa Lâm Lang: "..."

  Chuyện này không phải là chuyện gì đáng tự hào được không hả em gái~!

  Nhân viên đoàn làm phim ở đây ai cũng tò mò nhìn hai người đẹp một lớn một nhỏ ôn lại chuyện xưa, xì xào bàn tán gì đó. Bạch Hi Cảnh bị Hứa Lâm Lang xem nhẹ coi như phông nền liền đẩy kính mắt, âm thầm đánh giá những người xung quanh. Không ngoài dự đoán, anh nhìn thấy được trong mắt họ sự tò mò, lắm chuyện, nghi ngờ và sự bài xích không chút che giấu.

  Bạch Hi Cảnh lặng lẽ nhếch khóe môi, dám bài xích con gái cưng nhà anh, các người hãy đợi bị gọt đi~!

  "Đạo diễn Hứa, hãy quay cho xong cảnh của tôi trước đi, buổi tối tôi còn có quảng cáo nữa." Có vài người đi ra từ phòng nghỉ ngơi phong cách cổ bên cạnh, đứng đầu là một người đẹp mặc trang phục cổ trang màu đỏ, màu sắc tươi đẹp sáng như ngọn lửa khiến người ta có cảm giác nóng rực như ngày hè.

  Người đẹp vừa bước ra khỏi cửa thì liền phát hiện bầu không khí có chút không đúng, liền nhìn theo ánh mắt mọi người thì thấy Tiểu Tịnh Trần bên cạnh Hứa Lâm Lang. Người đẹp sửng sốt, như cười như không đánh giá Tiểu Tịnh Trần: "Ồ~Đây chính là Vô Tà ngôi sao nhí đẹp nhất của chúng ta sao? Quả nhiên không tồi, khó trách lại nổi tiếng như vậy, khiến cho tất cả mọi người trong đoàn làm phim chúng ta đều phải chiều theo một mình cô bé, ha~!"

  Tiếng cười cuối cùng lộ ra vài phần châm chọc, vài phần khinh thường, vài phần ngả ngớn. Tưởng Thế Lan là một người đẹp cổ trang có tên tuổi, các vai diễn của cô ta đa phần đều là loại hình ngang ngược độc ác thâm hiểm, tính cách của bản thân cô ta cũng có chút vênh váo ngông cuồng. Hứa Lâm Lang bởi vì có chút tính toán, phần lớn là dùng những diễn viên mới có thực lực, còn số minh tinh thì ít đến đáng thương. Ngoài An Kỳ và Vô Tà ra thì Tưởng Thế Lan cũng xem như là người có tiếng tăm nhất, tất nhiên thói kiêu kỳ phải nặng hơn một chút.

  Hơn nữa, ban đầu Tưởng Thế Lan vốn muốn giới thiệu một người họ hàng của mình đang muốn phát triển trong giới giải trí đóng vai Sắc Linh, nhưng không nghĩ rằng lại bị Hứa Lâm Lang lập tức từ chối thẳng thừng. Tưởng Thế Lan không thể làm gì được đạo diễn, cho nên cũng hoàn toàn không vừa mắt Tiểu Tịnh Trần.

  Lúc này vừa hay có một người đẹp mặc y phục xanh biếc với vẻ tươi mát cũng từ trong phòng nghỉ ngơi bước ra. Cô ta đương nhiên đã nghe được lời nói của Tưởng Thế Lan, không kìm nổi cười nói: "Ai chọc chị Lan của chúng ta tức giận vậy, còn không mau pha trà rót nước để xin lỗi đi."

  Mặc dù nghe qua chỉ là một lời trêu đùa, nhưng lại cho Tiểu Tịnh Trần một áp lực không nhỏ.

  Hứa Lâm Lang không vui nhíu mày. Bản thân cô vốn tính cách nhanh lẹ cho nên rất không có kiên nhẫn với những trận chiến nước bọt mà trong lời nói có hàm ý khác như thế này. Nhưng dù sao cô cũng là đạo diễn, bản thân cũng không thể quá thiên vị bên nào. Hứa Lâm Lang nghiêng đầu nhìn sang Tiểu Tịnh Trần, thấy cô bé chỉ chớp đôi mắt ngây thơ, cái miệng nhỏ tự nhiên vểnh lên, hai bên khóe miệng hơi nhếch dường như hoàn toàn không để lời châm chọc của Tưởng Thế Lan vào tai.

  Hứa Lâm Lang âm thầm thở phào một hơi. Nếu như ngày đầu tiên tới mà đã ầm ĩ không vui với người khác thì e rằng thời gian kế tiếp ở đoàn làm phim của Tiểu Tịnh Trần sẽ không được tốt đẹp. Hứa Lâm Lang không khỏi liếc nhìn khuôn mặt không cảm xúc của Bạch Hi Cảnh. Người cha cuồng con gái này hôm nay thật sự vẫn còn giữ được bình tĩnh sao.

  Hứa Lâm Lang vỗ tay triệu tập mọi người, kéo Tiểu Tịnh Trần lại nói: "Giới thiệu với mọi người một chút, đây là Vô Tà. Bắt đầu từ hôm nay cô bé sẽ gia nhập vào đoàn làm phim của chúng ta, đảm nhiệm vai diễn Sắc Linh. Cô bé là diễn viên nhỏ tuổi nhất của đoàn, hy vọng mọi người có thể hợp tác vui vẻ."

  Lời nói hình thức thì ai cũng có thể nói, mặc dù không ít diễn viên bởi vì "sự nổi tiếng" của em gái Tiểu Tịnh Trần mà không vui trong lòng, nhưng không mấy ai có thể thể hiện sự không hài lòng ra mặt như Tưởng Thế Lan. Trước mặt đạo diễn dĩ nhiên là bạn tốt, tôi tốt, mọi người tốt, còn những lời nói sau lưng thì..

  Thời điểm hai cha con Bạch Hi Cảnh đến là khá sớm. Hứa Lâm Lang sau khi đã trưng cầu sự đồng ý của hai người liền quyết định để Tiểu Tịnh Trần lập tức quay phim. Lời thoại của cô bé ít nhưng cảnh quay lại không ít, nhất định phải khẩn trương nắm bắt thời gian mới được.

  Thợ trang điểm đưa Tiểu Tịnh Trần đi hóa trang, Bạch Hi Cảnh di chuyển ghế chuyên dùng của đạo diễn Hứa Lâm Lang rồi ngồi ở một bên xem kịch. Hứa Lâm Lang bất đắc dĩ bĩu môi, tủi thân ngồi lên một chiếc ghế đẩu nhỏ theo dõi ống kính, trong lòng âm thầm nguyền rủa tên khốn nạn cướp ghế của mình cả đời không lấy được vợ.
   
 6. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 165: Sự suy diễn phân liệt của bé ngốc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Theo truyền thuyết, núi Côn Luân là cột chống trời nối giữa nhân gian và thiên giới, chỉ cần men theo cột chống trời bay thẳng lên, không những có thể tránh được thiên kiếp, còn có thể trực tiếp gặp mặt Thượng Đế, đứng vào hàng ngũ thần tiên. Vì thế Côn Luân trở thành thánh địa của người tu tiên. Cũng đã có vô số người tu tiên đổ xô đến Côn Luân. Đáng tiếc trong hàng ngàn hàng vạn năm qua lại chưa có ai tìm được cái thang lên trời trong truyền thuyết này.

  Câu chuyện được kể trong "Côn Luân Đồ" chính là một câu chuyện có liên quan đến cây cột thăng thiên này.

  Liệt Dương là một kẻ ăn mày bé nhỏ dưới Hoàng Thành, vô tình được Mộc Thanh Thượng Nhân coi trọng thu nhận làm đệ tử cuối cùng. Chàng trai trẻ từ đó liền bước chân trên hành trình tu tiên, không tranh với đời.. mới lạ đó!

  Sau khi chính thức gia nhập môn hạ của Mộc Thanh Thượng Nhân, Liệt Dương mới biết thế giới của thần tiên tàn khốc như thế nào.

  Mộc Thanh Thượng Nhân là một tán tu*, không có môn phái, chỉ có một động phủ để tu tiên trong ngóc ngách nào đó trên núi Côn Luân. Liệt Dương là đệ tử thứ bảy của ông ta, cũng là đệ tử cuối cùng. Ở đây, An Kỳ gặp được sáu sư huynh sư tỷ của mình.

  * Tán tu: Là người tu đạo không theo môn phái.

  Đại sư tỷ yêu ghét rõ ràng, ghét cái ác như kẻ thù; nhị sư huynh trầm mặc ít nói; tam sư huynh tao nhã lịch sự; tứ sư huynh bất cần đời; ngũ sư tỷ dịu dàng hiền lành; lục sư tỷ xinh đẹp đáng yêu; còn có một người sư phụ cổ quái không chính không tà không giống ai đi ngược lại với đạo lý – Mộc Thanh. Bọn họ là những người thân duy nhất của Liệt Dương.

  Một ngày nọ, Mộc Thanh Thượng Nhân mất tích, nghe nói ông đã tìm được cây cột thăng thiên, quang vinh lên tiên giới. Thế là động tiên Mộc Thanh vốn không có danh tiếng gì liền lọt vào mắt của các môn phái lớn và thế lực ở khắp nơi. Bảy sư huynh đệ, sư tỷ muội bị các loại thế lực bao vây truy đuổi. Có lôi kéo, có uy hiếp, có người dùng lý lẽ, tình cảm để cảm hóa, cũng có người để đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn giở mọi mánh khóe.. chỉ vì muốn moi được bí mật về cây cột thăng thiên từ miệng các đệ tử của Mộc Thanh.

  Từ Côn Luân mênh mông rộng lớn đến hồng trần thế tục, lại đến các bí cảnh* lớn, các sư huynh tỷ muội mỗi người đều có hoàn cảnh riêng của mình.

  * Bí cảnh: Một nơi vô cùng bí ẩn, nguy hiểm rình rập, cạm bẫy bao quanh và cũng là một thử thách cho những dũng sĩ có lòng dũng cảm, có ý chí kiên cường.

  "Côn Luân Đồ" tổng cộng có ba bộ. Bộ thứ nhất là "Giết", đó là sau khi Mộc Thanh mất tích, chủ yếu kể về cuộc chạy trốn của bảy huynh đệ tỷ muội. Mãi cho đến khi bọn họ trốn vào một bí cảnh thượng cổ nào đó thì kết thúc. Đến nửa đường thì lục sư tỷ bỏ mạng. Bộ thứ hai là "Kiếp nạn", chủ yếu kể về tình cảnh riêng của sáu người còn lại trong bí cảnh, đồng thời cao thủ của các đại môn phái được huy động hết số lượng và sự dũng cảm để xông vào bí cảnh. Bộ thứ hai pha trộn đủ loại lòng người hiểm ác và yêu hận tình thù. Cuối cùng tất cả những người truy đuổi đều bị giết sạch. Kết cục cuối cùng là đệ tử của Mộc Thanh chỉ còn ba người sống sót thoát ra khỏi bí cảnh. Bộ thứ ba là "Trở về", ba người tu luyện từ trong bí cảnh trở về, điên cuồng thực hiện quá trình báo thù các đại môn phái. Cả giới Tu Chân nổi lên một trận gió tanh mưa máu tổn thất nặng nề.

  Cả bộ phim đều được viết từ góc nhìn của chàng thiếu niên Liệt Dương do An Kỳ thủ vai. Cậu không phải là diễn viên chính số một, nhưng đã chứng kiến toàn bộ câu chuyện, cho nên lời bộc bạch của cậu sẽ tương đối nhiều. Mà Liệt Dương sống sót tới cuối cùng, trong khoảnh khắc sắp chết đã nhìn thấy cột thăng thiên thật sự!

  Tuyến chính của cả câu chuyện chính là tìm kiếm cột thăng thiên, những tuyến phụ còn lại là những ân oán tình thù vui buồn hợp tan của bảy đệ tử Mộc Thanh cùng với các đại môn phái. Trong đó đương nhiên còn pha trộn không ít âm mưu dương mưu thần cơ quỷ kế, chỉ cần quay tốt thì chắc chắn sẽ là một bữa tiệc lớn của thị giác và trí tuệ.

  Hứa Lâm Lang ngay từ đầu đã nhắm vào giải thưởng lớn Oscar, cho nên bất luận là trang phục diễn viên hay hoàn cảnh đạo cụ đều đạt tới mức tốt nhất, đối với kỹ năng diễn xuất của diễn viên lại càng yêu cầu hà khắc. Cả đoàn làm phim đều cổ vũ tinh thần một cách mạnh mẽ, muốn quay được một bộ phim lớn tốt nhất của Hoa Hạ.

  Cảnh bắt mắt nhất trong phim tiên hiệp dĩ nhiên là những cảnh đấu pháp thuật đặc sắc lóa mắt, bí cảnh kỳ quái nơi vực sâu, tam giới lục đạo thần bí khó lường.. Đương nhiên những thứ này đều cần xử lý kỹ xảo máy tính hậu kỳ, nhưng việc quay phim cơ bản của giai đoạn trước tuyệt đối cũng không thể qua loa được.

  Sắc Linh mà Tiểu Tịnh Trần diễn là một con Xà yêu sống tại nơi sâu nhất mà không ai có thể tới được trong núi Côn Luân. Cô bé tuân theo quy luật nơi rừng rậm cá lớn nuốt cá bé, săn bắt theo bản năng tất cả những yêu tinh nhỏ yếu hơn mình mà cô bé gặp được. Nhưng bởi vì trước giờ chưa từng ra khỏi núi Côn Luân, cũng chưa từng tiếp xúc với thế giới bên ngoài, cho nên bản tính vô cùng hung tàn. Nhưng tính cách cô bé cũng ngây thơ vô tri như một đứa trẻ.

  Sắc Linh khi mới hóa thành hình người đã gặp được Liệt Dương - một người bị người ta lập kế hãm hại đang trong tình trạng tính mạng nghìn cân treo sợi tóc. Lần đầu tiên nhìn thấy sinh vật có tướng mạo giống mình sau khi biến hóa, sự tò mò đã khiến Sắc Linh chẳng những không ăn thịt Liệt Dương mà còn cứu mạng cậu ta.

  Liệt Dương là một tay mơ mới bước vào con đường tu tiên chưa được bao lâu, căn bản không nhìn ra nguyên hình của Sắc Linh. Vì thế trong lúc vô tình đã vô cùng cảm kích cô bé có ơn cứu mạng mình, nhưng vẫn không thể không hoài nghi cô bé có phải là gian tế do môn phái nào đó sắp xếp cài vào bên cạnh mình hay không. Sau đó cứ rối rắm vừa tin tưởng lại vừa hoài nghi.

  Mãi cho đến khi vết thương của Liệt Dương đã lành và rời đi, Sắc Linh lưu luyến sinh vật duy nhất có bộ dạng giống với bản thân mình sau khi biến hóa không muốn rời xa, liền lén lút theo sau cậu ta, lại gặp phải đám đông tu sĩ bao vây chém giết Liệt Dương. Sắc Linh trong lúc giận dữ đã giết sạch tất cả những tu sĩ đó, hiện ra nguyên hình, dọa Liệt Dương sợ đến choáng váng.

  Mặc dù tay mơ Liệt Dương rất sợ Xà Yêu giết người như ma, nhưng lại bị sự ỷ lại của tiểu xà yêu đối với mình và sự ngây thơ trong sáng dưới hình người của cô bé khiến cho đầu hàng, liền đưa cô bé đi theo bên mình. Cho dù là con đường chạy trốn mờ mịt hay là nơi bí cảnh vực sâu bí hiểm, hai người luôn như hình với bóng không rời nhau. Liệt Dương nghiêm túc dạy cho Tiểu Xà Yêu làm thế nào để trở thành con người, hơn nữa còn không tự kiềm chế được bản thân mà yêu cô bé. Đáng tiếc Tiểu Xà Yêu càng ngày càng giống loài người lại từ đầu đến cuối không hiểu thế nào là tình yêu.

  Khi chỉ còn duy nhất ba người đệ tử của Mộc Thanh tiến hành công cuộc báo thù, Tiểu Xà Yêu cũng không chùn bước kề vai chiến đấu với Liệt Dương.

  Cuối cùng, Tiểu Xà Yêu vì cứu Liệt Dương mà chết!

  Trận chiến cuối cùng, đám tu sĩ gần như chết hết, cả Giới Tu Chân sụp đổ tan rã.

  Cho dù là người Tu Chân hay là người luyện yêu thì đều là đi ngược lại ý trời, đã sớm vứt bỏ tư cách vào luân hồi. Cho nên nếu không thể phi thăng lên tiên giới, sau khi chết bọn họ chỉ có thể hồn phi phách tán, vĩnh viễn biến mất.

  Thây phơi khắp nơi trên chiến trường, gió lạnh thấu xương không ngừng gào thét, bóng hình lẻ loi của Liệt Dương ôm lấy thi thể lạnh như băng của Tiểu Xà Yêu lặng lẽ khóc. Sau khi khóc xong, cậu tự nguyện vứt bỏ nguyên thần, cùng Tiểu Xà Yêu hồn phi phách tán.

  Nhưng vào thời khắc cơ thể của cậu tiêu tan, con mãng xà khổng lồ lạnh như băng đột nhiên bay lên, uốn lượn bay thẳng về phía chân trời.

  Thì ra Tiểu Xà Yêu Sắc Linh chính là cột thăng thiên thật sự!

  Vai diễn Sắc Linh này thật ra là một vai diễn khá phân liệt, nhìn tổng quát cả kịch bản thì đây hẳn là nhân vật khó diễn nhất. Sau khi hóa thành hình người, cô bé vừa phải có dáng vẻ quyến rũ vốn có của yêu, lại vừa phải có sự âm độc, nham hiểm của loài rắn. Đồng thời cô bé còn phải có sự đơn thuần hồn nhiên không rành thế sự. Hơn nữa cho dù là quyến rũ, hung tàn hay ngây thơ thì đều là khí chất tự nhiên tỏa ra từ trên người cô bé, không được có dấu vết "diễn" nào. Diễn viên bình thường căn bản không thể khống chế loại vai diễn biến hóa mâu thuẫn đến cực điểm này. Những diễn viên lão luyện lại quá mức chải chuốt mà thiếu đi vài phần tự nhiên tươi mới.

  Vốn dĩ đây là vai diễn khó tìm diễn viên nhất trong cả bộ phim, nhưng ngược lại lại trở thành vai diễn được quyết định sớm nhất.

  Mặc dù trong "Giang Hồ Sát" thì Tiểu Tịnh Trần diễn vô cùng xuất sắc, nhưng ngoài đạo diễn Hứa Lâm Lang ra, không ai xem trọng cô bé đóng vai Sắc Linh, đến cả trong lòng Cha Ngốc Bạch Hi Cảnh cũng cảm thấy có chút thấp thỏm. Tuyệt đại đa số mọi người đều chờ xem trò cười của Vô Tà.

  Nhưng đợi đến khi Tiểu Tịnh Trần từ trong phòng hóa trang đi ra thì không ai cười nổi nữa!

  Chiếc váy dài bằng lụa đen trắng đan xen, khi di chuyển giống như tỏa ra ánh sáng lạnh lẽo của vảy rắn. Đường kẻ mắt màu đen đã kéo dài hình dáng của đôi mắt, trên khóe mắt biểu lộ ra sự tàn nhẫn cay nghiệt, đôi môi mềm mọng đỏ đậm như máu mang theo khí thế xa hoa kiêu kỳ cực hạn. Cái eo nhỏ mềm mại còn không đủ một vòng tay khiến cho người ta tràn ngập sự mơ tưởng, nhưng đôi mắt trong suốt kia lại trong veo tựa như nước suối trong khe núi, có thể phản chiếu rõ ràng bóng dáng của người khác, khiến cho người ta không thể nổi lên bất kỳ ý nghĩ xấu xa nào đầu độc sự thuần khiết đẹp đẽ của cô bé.

  Chỉ trang điểm thôi mà cô bé đã có thể dung hợp một cách hoàn hảo những đặc tính mâu thuẫn hung tàn, quyến rũ và ngây thơ cùng với nhau. Nhìn bộ dạng hiện tại của Tiểu Tịnh Trần, dường như trong đầu của tất cả mọi người đều thoáng hiện lên cùng một từ, đó là Sắc Linh!

  Sắc mặt của Tưởng Thế Lan trở nên vô cùng khó coi. Hứa Lâm Lang không nhịn được mà nở nụ cười. Quả nhiên cô đã chọn đúng rồi!

  Nhìn Hứa Lâm Lang cười, Tiểu Tịnh Trần cũng không tự chủ được mà cười theo. Hai bên khóe miệng nhếch lên, đôi mắt to mà có thần cong thành hình trăng lưỡi liềm, nụ cười ngốc nghếch chân thành kết hợp với gương mặt yêu nghiệt được cố ý sửa chữa lại.. trong nháy mắt làm sụp đổ tam quan của mọi người.

  Khuỷu tay Bạch Hi Cảnh đang chống trên tay vịn, anh dùng bàn tay che miệng, im lặng cười đến mức cả người đều run rẩy.

  Hứa Lâm Lang giật giật khóe miệng, day trán, yếu ớt nói: "Bé Ngốc, đừng cười."

  Tiểu Tịnh Trần lập tức thu nụ cười lại, vô tội nhìn Hứa Lâm Lang.

  Hứa Lâm Lang.. Quay phim chính thức bắt đầu, cảnh đầu tiên là màn đánh nhau giữa đại sư tỷ Hồng Thường với Tiểu Xà Yêu.

  Hồng Thường mang trên lưng mối huyết hải thâm thù diệt môn, ngày hôm đó đúng lúc là ngày giỗ người nhà của cô, nhưng bản thân lại bị vây trong bí cảnh. Tâm trạng của Hồng Thường lúc này đang bất ổn, trong bí cảnh nơi ranh giới của một tiên đảo lơ lửng trên không, nhìn mây trắng mù mịt phía dưới, cô rưng rưng nước mắt kể lể, điều này cốt chỉ để phát tiết nỗi hận thù và buồn khổ trong lòng. Lúc đó chỉ có một mình Tiểu Xà Yêu ở bên cạnh cô, cô bé chỉ cần nghe là được.

  Đây vốn là một cảnh vô cùng đơn giản, nhưng xấu ở chỗ người diễn vai Hồng Thường lại là Tưởng Thế Lan.

  Khi đang quay phim, nơi mà Tưởng Thế Lan và Tiểu Tịnh Trần đứng thật ra chính là một giàn giáo nhỏ treo giữa không trung, về phần những cảnh đẹp thần tiên kỳ ảo và con sông lớn mênh mông xung quanh, đương nhiên đều do bộ phận hậu kỳ dùng kỹ xảo máy tính xử lý, đóng phim quan trọng nhất không phải là một chữ "diễn" sao!

  Hồng Thường đứng ở rìa giàn giáo cách mặt đất hơn bốn mét, tay áo tung bay, khuôn mặt như lửa. Tiểu Xà Yêu bởi vì không tìm thấy Liệt Dương mà cúi gục đầu ủ rũ đứng ở phía sau cô. Đôi tai nhỏ rung rung nghe Hồng Thường thì thầm nói, nhưng lại chẳng nhớ cái gì.

  "Phụ thân đã từng nói muốn dẫn tỷ đi xem hết những miền sông núi rộng lớn nổi tiếng khắp thế gian, nhưng.." Hồng Thường đột nhiên xoay người túm lấy cánh tay của Tiểu Xà Yêu, rưng rưng nói: "Vì sao người chết không phải là tỷ? Muội hãy nói cho tỷ biết, tại sao người chết không phải là tỷ. Sống cô độc thế này, tỷ rất đau khổ, thật sự rất đau khổ!"

  Lúc này Tiểu Xà Yêu nên thành thực mà trả lời một câu: "Tại sao lại đau khổ?" Bởi vì cô bé không hiểu tình cảm của loài người.

  Nhưng Tiểu Tịnh Trần còn chưa mở miệng, Hứa Lâm Lang đột nhiên gào lớn một tiếng: "Cắt! Tưởng Thế Lan, cô che mất ống kính của Vô Tà rồi."

  Tưởng Thế Lan ngay lập tức thoát ra khỏi vai diễn, vuốt búi tóc của mình khinh thường nói: "Tự con bé không chịu tìm chỗ thì sao có thể trách tôi được."

  Hứa Lâm Lang bất lực, đành phải nói với Tiểu Tịnh Trần: "Bé Ngốc, em phải chú ý ống kính, đừng để bị cô ta che mất."

  Tiểu Tịnh Trần nhìn vào ống kính máy quay phim ngây người mất năm giây mới chậm rãi gật đầu. "Vâng."

  Việc quay phim lại một lần nữa bắt đầu.

  "Tại sao người chết không phải là tỷ? Muội hãy nói cho tỷ biết, tại sao người chết không phải là tỷ. Sống cô độc thế này, tỷ rất đau khổ, thật sự rất đau khổ!"

  Tiểu Tịnh Trần nhìn Tưởng Thế Lan đang nắm lấy tay mình, bước tới đứng bên cạnh cô ta, đồng thời Tưởng Thế Lan cũng chuyển động một chút theo cô bé.

  Hứa Lâm Lang lại đột nhiên hét lớn một tiếng: "Cắt! Tưởng Tế Lan, sao cô lại chắn ống kính của Vô Tà nữa rồi."

  Tưởng Thế Lan nhún vai. "Rõ ràng là con bé di chuyển có vấn đề, sao lại trách tôi được. Nếu như tôi không di chuyển theo con bé, tôi đã bị ra ngoài ống kính rồi."
   
 7. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 166: Em gái hung tàn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Có một số diễn viên lão làng thích dùng cảm giác ống kính đẳng cấp của mình để "chèn ép" người mới, thế nhưng Hứa Lâm Lang không thể ngờ tới Tưởng Thế Lan sẽ nhằm vào một đứa trẻ như vậy. Cô biết rất nhiều người thấy bất bình với việc Tiểu Tịnh Trần đến muộn, nhưng cô đã sớm nói trước với mọi người việc Vô Tà vẫn còn là học sinh nên chỉ khi nghỉ hè mới có thời gian rảnh để quay phim. Lúc đó bọn họ cũng đã tỏ ý cảm thông, sao bây giờ lại..

  Tiểu Tịnh Trần chưa từng trải qua đào tạo chuyên nghiệp, đương nhiên sẽ không hiểu "di chuyển vị trí" là gì. Khi quay "Giang Hồ Sát", các diễn viên đều nhân nhượng đứa trẻ này, thế nhưng hiện tại Tưởng Thế Lan rõ ràng không bằng lòng phối hợp. Hứa Lâm Lang xoắn xuýt đến mức muốn đập đầu vào tường. Chẳng lẽ muốn cô ngay lập tức đi tìm người tới diễn thay cho em gái ác độc này sao? Lật bàn!

  Khi Tiểu Tịnh Trần bị hô "Cắt" lần đầu tiên, Bạch Hi Cảnh đã không thể ngồi yên được nữa. Anh khoanh tay đứng bên cạnh Hứa Lâm Lang, dùng ánh mắt thâm thúy nhìn Tưởng Thế Lan và Tiểu Tịnh Trần. Tưởng Thế Lan chậm rãi lắc lư đi đến ngồi lên ghế dựa của mình, ngay lập tức có trợ lý mang nước lạnh và hoa quả tới, còn có riêng một người khác chuyên môn nâng quạt mini làm mát cho cô ta. Thời tiết cuối tháng sáu vốn đã nóng, đặc biệt là khi quay phim cổ trang lại phải mặc rất nhiều lớp quần áo, Tưởng Thế Lan đã nóng đến mức cả người đầy mồ hôi.

  Tiểu Tịnh Trần đứng nguyên tại chỗ, giống như một đứa trẻ lạc lối ở ngã tư, trong đôi mắt to xuất hiện vẻ mờ mịt không thể che giấu.

  Bạch Hi Cảnh nheo mắt lại, ngón tay thon dài nhẹ nhàng vuốt lên cái cằm sáng bóng, ngỡ ngàng?

  Không biết nghĩ đến chuyện thú vị gì, Bạch Hi Cảnh bỗng nhiên nở nụ cười khó hiểu, nói: "Khi đóng phim, hình như diễn viên có thể thay đổi lời thoại tùy theo hoàn cảnh cụ thể nhỉ? Chỉ cần có thể diễn theo nội dung kịch bản và đạt được hiệu quả mà đạo diễn mong muốn!"

  Hứa Lâm Lang ngẩn ra một lát, sau đó gật đầu: "Đúng vậy! Lời thoại không phải là không thể thay đổi. Đạo diễn bây giờ không có ai còn cứng ngắc như vậy nữa."

  "Vậy được rồi." Bạch Hi Cảnh âm thầm nhếch khóe môi, sau đó vẫy tay với Tiểu Tịnh Trần. Tiểu Tịnh Trần ngay lập tức lạch bà lạch bạch chạy tới, theo thói quen ôm lấy cánh tay của Cha Ngốc. Bạch Hi Cảnh dịu dàng nói: "Chị Lâm Lang đã đồng ý cho con tự do phát huy, lát nữa con cứ diễn tùy ý. Nhớ kỹ, con là một con xà yêu nhỏ!"

  Tiểu Tịnh Trần ngẩn người, ngơ ngác nhìn Bạch Hi Cảnh. Mười giây sau cô bé chậm rãi gật đầu: "Con hiểu rồi."

  Hứa Lâm Lang ngạc nhiên nhìn Bạch Hi Cảnh rồi lại nhìn Tiểu Tịnh Trần, đây là tình huống gì vậy?

  Bạch Hi Cảnh chắp tay sau lưng quay lại ngồi xuống trên chiếc ghế sang trọng dành cho đạo diễn, nhún vai với Hứa Lâm Lang đang không nói tiếng nào mà chỉ nhìn anh chăm chú: "Nếu cô tin tôi thì cứ tiếp tục quay đi."

  Người tin tưởng Bạch Hi Cảnh nhất định sẽ bất tử!

  Hứa Lâm Lang tin rồi, cô thật sự tin rồi. Vậy mà cô lại thật sự tin tưởng Cha Ngốc Bạch Hi Cảnh mà để Tiểu Tịnh Trần không hiểu di chuyển vị trí là gì tiếp tục quay phim với Tưởng Thế Lan muốn làm khó cô bé~OMG~Em gái sẽ không tủi thân đến mức phát khóc luôn chứ!

  Hứa Lâm Lang ra hiệu bắt đầu lại. Tưởng Thế Lan trợn trắng mắt, đẩy trợ lý đang phục vụ mình ra, đứng dậy phủi đi bụi bặm căn bản không hề tồn tại trên trang phục của mình, lười biếng đi tới bên cạnh giàn giáo. Cô ta liếc nhìn Tiểu Tịnh Trần đang chậm rãi theo tới, cất tiếng: "Bạn nhỏ à, em có thể diễn không vậy? Nếu không thể thì mau về học đi, đừng ở lại đây làm lãng phí thời gian của mọi người nữa."

  Tiểu Tịnh Trần nhìn cô ta, ánh mắt bình tĩnh, ôn hòa, không hề xuất hiện bất cứ điều gì thể hiện cho sự tức giận. Tưởng Thế Lan bị cô bé nhìn đến mức không thể chịu nổi. Tiểu Tịnh Trần lại bỗng nhiên nghiêng đầu, ngây thơ nhìn cô ta, không nói tiếng nào. Tưởng Thế Lan liếc mắt khinh thường, hừ lạnh một tiếng: "Ngu ngốc."

  Hứa Lâm Lang vừa hô bắt đầu, Tưởng Thế Lan ngay lập tức khoác lên dáng vẻ của đại sư tỉ.

  "Tại sao người chết không phải là tỷ? Muội nói cho tỷ biết đi, tại sao người chết không phải tỷ? Tiếp tục sống cô độc thế này, ta rất đau khổ, thực sự rất đau khổ!"

  Tưởng Thế Lan ngấn lệ nhìn Tiểu Tịnh Trần chăm chú, ánh mắt đau buồn muốn chết nhưng trong lòng cô ta lại bắt đầu âm thầm suy tính lát nữa nên phối hợp với di chuyển của Tiểu Tịnh Trần ra sao để tiếp tục chắn mất ống kính của cô bé. Thế nhưng vượt ngoài dự đoán của mọi người, Tiểu Tịnh Trần bị Tưởng Thế Lan che mất chỉ nhìn thấy mỗi bóng lưng cũng không hề di chuyển bước chân để tìm kiếm ống kính. Cô bé đột nhiên nhấc chân, nhẹ nhàng đá vào đầu gối của Tưởng Thế Lan, đầu gối của Tưởng Thế Lan mềm nhũn, liền không tự chủ ngã nhào về phía trước..

  Xung quanh giàn giáo đặt không ít những viên đá lớn được ngụy trang bằng bọt biển, khi ngã lên căn bản sẽ không gặp phải bất kỳ tổn thương nào. Trong giây phút hoảng loạn đó, phản ứng đầu tiên trong đầu Tưởng Thế Lan lại là "Ngôi sao nhí xinh đẹp nhất – Vô Tà không biết diễn xuất, vô số lần bị hô cắt mà thẹn quá hóa giận hành hung bạn diễn, cũng là diễn viên tiền bối của mình" Đây là một đề tài giật gân biết bao nhiêu, tới lúc đó danh tiếng của mình chắc chắn lại có thể bùng nổ một phen.

  Đáng tiếc rằng nguyện vọng rất phong phú, còn hiện thực lại rất trần trụi!

  Đầu gối của Tưởng Thế Lan vẫn chưa chạm đất, một bàn tay nhỏ bé đã đột ngột đè lên ngực cô ta sau đó dùng sức đẩy một cái. Tưởng Thế Lan không tự chủ được loạng choạng lùi về phía sau, được hai ba bước, thì dưới chân bỗng nhiên trống không, Tưởng Thế Lan sợ hãi thét chói tai. Cùng lúc đó, bàn tay nhỏ bé đang đè trên ngực cô ta như hình với bóng bỗng túm chặt lấy vạt áo của cô ta. Cả cơ thể cô ta ngã ra ngoài giàn giáo dừng lại giữa không trung, chỉ còn lại đôi chân khó khăn bám trên mép giàn giáo, không có cách nào dùng sức.

  Giàn giáo cao hơn bốn mét, tuy ngã xuống sẽ không chết, nhưng gãy tay, gãy chân là điều chắc chắn. Hơn nữa xét theo tư thế hiện giờ của Tưởng Thế Lan, chắc chắn phần sau gáy của cô ta sẽ tiếp đất trước tiên. Tới lúc đó ngộ nhỡ chấn thương não, biến thành người thực vật.. thì phải làm sao đây?

  Tưởng Thế Lan kinh hãi nhìn Tiểu Tịnh Trần gần trong gang tấc, vô thức nắm lấy bàn tay của cô bé đang túm vạt áo của mình, thét lên chói tai: "Đồ ti tiện, mày muốn làm gì?"

  Tiểu Tịnh Trần nghiêng đầu, ánh mắt trong veo: "Tuy muội không hiểu tại sao sống mà lại cảm thấy đau khổ, nhưng nếu tỷ muốn chết, muội giúp tỷ!"

  Mồ hôi lạnh lăn xuống từ trán Tưởng Thế Lan. Cô ta sợ hãi nhìn Tiểu Tịnh Trần, lại nhìn thấy hình ảnh phản chiếu rõ ràng của mình trong mắt đối phương. Tưởng Thế Lan chợt tỉnh ngộ, quay đầu nhìn về phía ống kính.. vẫn còn đang quay phim!

  Tất cả mọi người ở trường quay đều nghẹn họng nhìn trân trối Tiểu Tịnh Trần mặt không cảm xúc. Mẹ kiếp! Đây mới là hung tàn thật sự!

  Hứa Lâm Lang cũng vô cùng kinh ngạc. Cô há hốc mồm, em gái đang muốn nghịch thiên có phải không? Mặc dù Tưởng Thế Lan thật sự rất đáng bị ăn đòn, nhưng em quang minh chính đại bắt nạt cô ta như vậy sẽ bị người ta căm ghét đó, thật lòng sẽ bị đó. Hứa Lâm Lang cuống quýt muốn hô "Cắt!"

  Thế nhưng khi tiếng "Cắt" còn chưa ra khỏi miệng, đã thấy Tưởng Thế Lan đột nhiên điều chỉnh lại vẻ mặt, cô ta buông lỏng bàn tay đang nắm lấy tay Tiểu Tịnh Trần, sau đó giang rộng hai tay ngã về phía sau, hai mắt ngấn lệ mông lung nhìn lên trần nhà, sau đó chậm rãi nhắm mắt lại.

  Chính xác là dáng vẻ chờ chết!

  Hứa Lâm Lang ngẩn người. Đây là.. đang diễn xuất sao?

  Tiểu Tịnh Trần chớp mắt, giống như thật sự chuẩn bị buông tay, Hứa Lâm Lang sợ tới tim cũng sắp nhảy ra ngoài, lập tức hoảng hốt hét một tiếng: "Cắt!"

  Tiểu Tịnh Trần dứt khoát dùng sức kéo Tưởng Thế Lan đang lơ lửng trên không trở lại. Hai chân Tưởng Thế Lan mềm nhũn ngã ngồi trên mặt đất, sắc mặt trắng bệch, đôi môi vẫn còn run rẩy. Cô ta ngẩng đầu lên trừng mắt nhìn Tiểu Tịnh Trần, trong con ngươi sâu thẳm lộ ra một tia sáng khó hiểu.

  Hai trợ lý vội vàng chạy lên dìu Tưởng Thế Lan tới ghế ngồi, vừa quạt vừa trấn an, bận rộn không thể tả.

  Hứa Lâm Lang trợn mắt nhìn Tiểu Tịnh Trần đang quay về, hét lên: "Khi nãy em làm cái gì vậy?"

  Tiểu Tịnh Trần chớp mắt, nghi hoặc nhìn Hứa Lâm Lang, khó hiểu trả lời: "Em là xà yêu, chị ấy muốn chết, em giúp chị ấy, chẳng lẽ không đúng ạ?"

  Hứa Lâm Lang: "..."

  Cô nàng đờ đẫn chớp mắt, nhớ tới phản ứng kịch liệt từ kinh hãi chuyển sang muốn chết của Tưởng Thế Lan. Mắt Hứa Lâm Lang bỗng nhiên sáng lên, cô tự tay mở lại cảnh phim quay được khi nãy.

  Hồng Thường bi ai phát tiết oán hận và sự bất lực của bản thân. Tiểu Xà Yêu ngẩng đầu mờ mịt nhìn cô ta, ánh mắt mơ màng chân thật không hề giả tạo.. Nó thật sự tin câu nói "tại sao người chết không phải là tỷ" kia của Hồng Thường.

  Xem lời nguyền rủa như phát tiết kia thành nguyện vọng chân thật.. đích thực giống chuyện mà Tiểu Xà Yêu sẽ làm!

  Phản ứng như vậy dường như còn chân thực hơn so với nguyên tác. Xét cho cùng thì cho dù có không rành sự đời đến thế nào đi nữa, xà yêu chung quy vẫn là rắn, hung ác chính là bản tính trời sinh của cô bé. So với việc ngây ngô đặt câu hỏi "tại sao lại đau khổ" thì trực tiếp giúp Hồng Thường đi chết rõ ràng càng thể hiện được yêu tính vốn có của cô bé.

  Não bộ của Hứa Lâm Lang nhất thời kẹt cứng, cô khó có thể tin nổi một bé ngốc suy nghĩ giản đơn như Tiểu Tịnh Trần lại có thể nghĩ ra diễn xuất có chiều sâu đến vậy. Ngay cả Tưởng Thế Lan cũng bị cô bé xỏ mũi dắt đi.. Ban đầu chính bản thân Tưởng Thế Lan cũng thật sự cho rằng Tiểu Tịnh Trần muốn hại cô ta nên mới sợ hãi, hoảng hốt như vậy. Thế nhưng khi Tiểu Tịnh Trần nói ra lời thoại do mình tự sửa đổi, Tưởng Thế Lan mới nhận ra mình đã thoát ra khỏi vai diễn nên cô ta đã lập tức điều chỉnh lại, bày ra phản ứng có khả năng xuất hiện nhất của "Hồng Thường". Tuy kịp thời trở lại trong cảnh phim, nhưng Tưởng Thế Lan cuối cùng vẫn thua một nước.

  Hứa Lâm Lang liền đưa mắt nhìn Bạch Hi Cảnh, Bạch Hi Cảnh khẽ nhếch khóe môi.

  Tưởng Thế Lan không thích Tiểu Tịnh Trần, còn không hề cố kỵ thể hiện ác ý với cô bé. Tiểu Tịnh Trần không hiểu về diễn xuất, nhưng lại có trực giác dã tính vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa cô bé từ nhỏ lớn lên ở trong chùa, bài học vỡ lòng chính là kiến thức liên quan tới yêu ma thần Phật. Đối với "yêu", cô bé có sự lý giải đặc biệt của riêng mình, lại thêm việc cô bé thật sự đã từng nuôi rắn trong thời gian không hề ngắn. Vậy nên chỉ cần Bạch Hi Cảnh giải thích rõ ràng đặc trưng của nhân vật "Sắc Linh" này với cô bé, sau đó nói với cô bé khi quay phim thì cô bé chính là "Sắc Linh", như vậy khi đứng trước ống kính, cô bé sẽ biến thành xà yêu Sắc Linh theo lý giải của chính mình.

  Tiểu Tịnh Trần mười hai tuổi không còn ngây ngô, ngốc nghếch như lúc sáu tuổi. Tuy cô bé vẫn phản ứng chậm chạp như thường lệ, nhưng sau khi học được những kiến thức phong phú, sự ngây thơ khác người và trí thông minh đặc sắc mà cô bé thể hiện ra thì có những khi đến cả Bạch Hi Cảnh cũng muốn quỳ rạp. Biết bao nhiêu người bị bé vô tình đào hố chôn sống nhưng ngay cả một chữ "không" cũng chẳng thể nói ra, chỉ có thể tự nhận mình đen đủi tiếp tục tìm hố.

  Hứa Lâm Lang xem đi xem lại đoạn phim, càng xem càng thấy hay hơn cả nguyên tác, cá tính ngốc nghếch pha lẫn hung ác này rõ ràng càng phù hợp với đặc thù của một con xà yêu hơn. Xung đột giữa tính cách trời sinh của rắn và người càng dễ nhận thấy khiến người xem không kìm lại được mà bị hấp dẫn.

  Hứa Lâm Lang dứt khoát ok cho qua. Những cảnh quay tiếp theo, em gái Tịnh Trần cũng có thể không làm theo kịch bản, chỉ cần diễn xuất dựa theo cách hiểu của mình là được. Đương nhiên đây chỉ là thử nghiệm, nếu khả thi thì em gái có thể tự do phát huy ở những cảnh quay sau, còn nếu không khả thi, vậy đành phải quay về tiến hành tuần tự như kịch bản. Có điều Hứa Lâm Lang vẫn rất coi trọng Tiểu Tịnh Trần. Trí tưởng tượng của trẻ nhỏ luôn vượt ra ngoài dự đoán của mọi người, đặc biệt là đóa hoa khác người Tiểu Tịnh Trần này. Ai cũng không biết cô bé sẽ diễn ra những cảnh quay đáng kinh ngạc như thế nào, điều đó ngược lại khiến người ta càng thêm nóng lòng chờ đợi.
   
 8. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 167: Lời nói cay độc của cha ngốc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngũ sư tỷ dịu dàng, nhã nhặn hiền lành, bên ngoài thanh tú bên trong cũng rất thông minh, chỉ thích uống trà, đồng thời cũng là một cao thủ pha trà rất ngon. Xuất phát từ lòng mến khách, cô đương nhiên muốn mời bạn của tiểu sư đệ uống trà.

  Một chén linh trà tràn ngập mùi thơm dịu được đưa đến trước mặt, Tiểu Xà Yêu híp mắt ngửi mùi trà thơm đang tỏa ra linh lực kia. Với vẻ mặt say mê, cô bé đón lấy chén trà, nhưng lại không tinh tế thưởng trà, cũng không uống một ngụm to cạn chén trà, mà cô bé há miệng, trực tiếp gặm cả chén trà lẫn nước trà.

  Tiểu mỹ nhân thanh tú Nhiễm Tịnh Di đóng vai ngũ sư tỷ chính là cô gái trước đó đã yêu cầu Tiểu Tịnh Trần rót nước pha trà cho Tưởng Thế Lan để xin lỗi. Cô gái trợn mắt há mồm nhìn Tiểu Tịnh Trần vẻ mặt bình tĩnh, coi chiếc chén sứ như bánh bích quy mà nhai rôm rốp vô cùng hăng say cùng với nước trà, đầu óc cô ta lúc này hoàn toàn trống rỗng, hoàn toàn không biết nên phản ứng ra sao..

  Cô cô cô cô cô đã nhìn thấy cái gì vậy?

  Chiếc chén kia là sứ thật đó em gái à. Đó không phải bánh bích quy đâu, em đừng ăn lung tung như vậy. Cào tường!

  Nhiễm Tịnh Di đã hoàn toàn thoát khỏi vai diễn của mình. Cô ta nhìn chằm chằm vào em gái Tịnh Trần đang phồng mồm nhai ngấu nghiến, vẻ mặt nứt toác như đất bị nhiễm mặn thiếu nước cực độ.

  Hứa Lâm Lang gào lên một tiếng "cắt" khiến Nhiễm Tịnh Di bị dọa tỉnh lại. "Cô nương" Tĩnh Di dứt khoát lệ rơi đầy mặt lao tới bên người trợ lý để tìm kiếm sự an ủi.

  Tiểu Tịnh Trần vừa quay đầu thì "oa" một tiếng phun toàn bộ những thứ ở trong miệng ra ngoài. Mảnh vỡ của chiếc chén rơi xuống đất phát ra tiếng va chạm thanh thúy, khiến cho mọi người nghe thấy mà đều cảm thấy đau răng, trực tiếp quỳ luôn. Em gái à, đó là sứ thật đó nha!

  Tiểu Tịnh Trần xoa quai hàm, nước mắt lưng tròng nhìn Bạch Hi Cảnh: "Ba ơi, đau răng!"

  Bạch Hi Cảnh tiện tay nhét một miếng kẹo mashmallow vào miệng cô bé. Cô bé lập tức hạnh phúc nheo mắt lại, bưng khuôn mặt nở nụ cười ngọt ngào, tràn đầy vẻ thỏa mãn.

  Hứa Lâm Lang: "..."

  Em gái à, em có thể có tiết tháo một chút không!

  Trong bí cảnh, Hồng Thường chạm nhầm vào công tắc cấm khiến cho hai người bị nhốt trong mê trận. Hồng Thường nghĩ đủ mọi cách để phá giải mê trận. Tiểu Xà Yêu vòng tới vòng lui theo cô đến mức đầu óc quay cuồng, choáng đầu hoa mắt, đau đầu nhức óc. Tiểu Xà Yêu bực bội không nhịn được mà phát điên lên rồi.

  Không đi ra được, vậy mình không chui ra được chắc!

  Khóe miệng Tưởng Thế Lan co giật, cô ta nhìn Tiểu Tịnh Trần với vẻ mặt nghiêm túc đang bắt đầu dùng móng tay đào đất. Này này, em gái à, em là rắn chứ không phải giun đâu nhá!

  Tưởng Thế Lan như bị sét đánh, nhân viên trong đoàn đứng xem thì cười đến mức ôm bụng đấm đất. Hứa Lâm Lang tỏ vẻ rất hài lòng, nhưng Tưởng Thế Lan thì không chịu được mà nổi điên lên: "Tôi chịu đủ rồi, đạo diễn. Con bé đang diễn nhân vật dở hơi gì vậy chứ, làm gì có con xà yêu nào thấy sốt ruột là đào đất như thế. Nếu như cô không cho tôi một lời giải thích hợp lý, tôi có phải bồi thường phí vi phạm hợp đồng cũng tuyệt đối không diễn vai cùng với nó nữa. Tôi sợ sẽ làm xấu thanh danh của chính mình."

  Lời vừa nói ra, toàn bộ trường quay trở nên tĩnh mịch. Ngay từ đầu mọi người ít nhiều gì đều có chút không ưa "đại bài" Vô Tà, nhưng sự thân thiện của bản thân Tiểu Tịnh Trần đã làm dịu đi sự "không ưa" này. Mới chỉ quay vài cảnh, phong cách diễn rõ ràng rất nghiêm túc nhưng lại khiến người khác không nhịn được cười của em gái đã chiếm được thiện cảm của một số người, ngay cả Nhiễm Tịnh Di cũng không ném đá giấu tay mà xem thường Tiểu Tịnh Trần nữa.

  Chỉ có Tưởng Thế Lan từ đầu đến cuối là không hợp với Tiểu Tịnh Trần. Cô ta đã nói đến mức này rồi, nếu như Hứa Lâm Lang không đưa ra được lý do có thể thuyết phục cô ta, một khi sự việc bị xé ra to, thì mọi người đều sẽ cảm thấy lúng túng. Do đó mà mọi người không ai bảo ai đều đưa mắt nhìn sang Hứa Lâm Lang.

  Hứa Lâm Lang dùng nét mặt nghiêm túc nhìn chằm chằm vào Tưởng Thế Lan. Tưởng Thế Lan thì trợn to hai mắt, không tránh không né mà nhìn lại. Cuối cùng Hứa Lâm Lang bất đắc dĩ thở dài, mở miệng nói: "Bé Ngốc, em nói đi."

  Tiểu Tịnh Trần ngoan ngoãn đứng ở một bên để mặc Bạch Hi Cảnh chu đáo giúp bé lau sạch bùn đất dính trên ngón tay. Nghe thấy lời của Hứa Lâm Lang, cô bé ngẩn người, mù mờ hỏi: "Nói gì cơ ạ?"

  Mọi người: "..."

  Nhóc con này hoàn toàn không nắm được tình hình rồi. Em gái ơi, em coi thường người có thành kiến với mình như vậy, thật sự sẽ không sao chứ?

  Tưởng Thế Lan: "..."

  Có phải cô đã đề cao đứa trẻ đần độn này quá không?

  Hứa Lâm Lang: "..."

  Khuôn mặt lại một lần nữa co quắp: "Tại sao em lại đào đất?"

  Tiểu Tịnh Trần nghiêng đầu, nghiêm túc nói: "Đương nhiên là do cấu tạo nền đất phức tạp, không thể tạo ra được trận pháp cấm chế. Đó là lối ra duy nhất."

  Tưởng Thế Lan ngẩn người, dù thế nào cô ta cũng không ngờ tới lý do là như vậy. Đừng nói là cô ta, mà ngay đến cả Hứa Lâm Lang cũng trợn tròn mắt, lẽ nào đào đất không phải do em cho rằng vai Tiểu Xà Yêu nên diễn như thế ư? Liên quan quái gì đến cấu tạo trong đất chứ!

  Tưởng Thế Lan đã hồi phục lại tinh thần. Cô ta trừng mắt phẫn nộ: "Làm sao mày biết được dưới đất không tạo ra được trận pháp, đừng có mà ở đây lòe thiên hạ."

  "Là do ba em nói vậy." Tiểu Tịnh Trần ngẩng đầu nhìn người cha toàn năng của nhà mình. Bạch Hi Cảnh đang chăm chú lau sạch từng khoảng bùn đất dính ở giữa các khe ngón tay của Tiểu Tịnh Trần, anh chậm rãi nói: "Dòng thứ bảy, trang 219, phần chú giải của kịch bản đã viết rõ ràng. Diễn viên đến kịch bản cũng không đọc kỹ thì thật sự có tiếng tăm hay không!"

  Phản ứng đầu tiên của hầu hết tất cả mọi người là lật xem kịch bản của mình, dòng thứ bảy, trang 219 phần chú giải?

  Ghi chú số 7, mật cảnh là một không gian độc lập được thần linh thượng cổ tạo ra, vô số xương khô của yêu ma được vùi lấp trong lòng đất, cấu tạo địa chất phứa tạp, trói buộc nhiều oán linh oán khí, bất kỳ linh lực nào đến gần đều sẽ bị hút đến cạn kiệt. Chỗ này phải chú ý xây dựng ý cảnh!

  Bất cứ linh lực nào đến gần đều sẽ bị hút cạn kiệt = Không thể sử dụng linh lực = Không thể xây dựng trận pháp = Lòng đất chắc chắn là nhược điểm duy nhất của toàn bộ trận pháp!

  Tại sao trong bọn họ lại không có một ai chú ý tới hàm ý ẩn giấu của chú thích chứ!

  Đến cả Hứa Lâm Lang cũng không tránh khỏi sự xấu hổ. Cô đã đọc kịch bản không dưới hai mươi lần, với mỗi một chữ của phần chú giải cô đều tách ra để nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng cô lại hoàn toàn không hề nghĩ đến chân tướng được ẩn giấu ở phía sau chữ viết.

  Bạch Hi Cảnh hài lòng nhìn ngón tay đã trắng sạch trở lại của Tiểu Tịnh Trần, anh nói: "Đối với con gái tôi mà nói, những lời văn trong kịch bản đã dựng nên một thế giới hoàn chỉnh. Cũng là diễn viên diễn kịch bản này, mấy người lại chỉ coi kịch bản như là đạo cụ để học thuộc lời thoại. Nếu so sánh như vậy thì lập tức có thể thấy ngay được cao thấp. Mấy người có tư cách gì mà xem thường khả năng diễn xuất của con gái tôi.. À, thật ngại quá, tôi nói sai rồi. Quả thực mấy người có thể coi thường kỹ năng diễn xuất của con gái tôi, bởi vì con bé căn bản không biết 'diễn', trước ống kính con bé chính là Sắc Linh. Còn các người chỉ là đang diễn mà thôi."

  Cay độc, thật sự cay độc. Lời nói cay độc đến mức không cần dùng đến một từ thô tục nào cũng có thể sỉ nhục mọi người đến độ không còn chỗ dung thân, thổ huyết ba lần, xấu hổ muốn chết.

  Cha Ngốc, anh thật sự có thể thành tiên rồi!

  Tưởng Thế Lan tức giận đến mức mặt mũi trắng bệch. Cô ta hung dữ trợn mắt nhìn Bạch Hi Cảnh, hất đầu đi vào phòng nghỉ ngơi, cả buổi cũng không thấy ra.

  Hứa Lâm Lang âm thầm giơ ngón cái về phía Bạch Hi Cảnh. Chân mày Bạch Hi Cảnh nhướng lên, cười chan hòa thân mật. Bọn họ thật sự nên vui mừng vì tính khí của anh hai năm vừa qua đã tốt hơn rất nhiều, bằng không thì sẽ không chỉ là chuyện nói mồm nữa đâu.

  Tưởng Thế Lan bị chọc giận đến đau đầu, đau gan, đau dạ dày, đau lá lách, đau phổi, đau ngực, đau đủ các kiểu. Không còn ai gây rắc rối với Tiểu Tịnh Trần, không khí trường quay lập tức êm ái tốt đẹp hơn nhiều.

  Buổi chiều khi An Kỳ quay xong quảng cáo liền quay lại. Vừa bước vào cửa, cậu liền trông thấy ngay Tiểu Tịnh Trần đang ngồi trên ghế dựa vào vai Cha Ngốc ngủ gật. Đồng chí Tiểu Suy mắt sáng lên, không thèm nhìn đám người đang chào hỏi cậu, tự ý nhào về phía Tiểu Tịnh Trần: "Bé Ngốc.. áu!"

  Tiểu Tịnh Trần đang ngủ gà ngủ gật nên đầu óc hơi mơ hồ, nhưng với bản tính chiếm giữ sân nhà nên cô bé cảm nhận được sự biến đổi của không khí xung quanh. Cô bé theo bản năng giơ chân lên đạp, thế là Tiểu Suy không dễ dàng gì mới trông ngóng được ngày gặp lại cô bé liền trực tiếp bị em gái đá một phát thành sao băng luôn. Cậu nằm trên mặt đất, mãi không đứng dậy được.

  Đang gật gà gật gù thì bị đánh thức, bàn tay bé nhỏ dụi đôi mắt ngái ngủ mông lung, Tiểu Tịnh Trần bĩu môi tỏ vẻ không hài lòng, vừa liếc mắt liền trông thấy An Kỳ đang bi phẫn rưng rưng, cô bé chớp mắt chả hiểu gì cả, nghiêng đầu: "Tiểu Suy!"

  An Kỳ: "Là Tiểu Soái, không phải Tiểu Suy."

  "Cái này anh nói nhiều lần rồi, Tiểu Suy."

  An Kỳ: "..."

  Nhóc con này là cố ý, là cố ý, là cố ý, chắc chắn là cố ý rồi!

  An Kỳ trở về, những cảnh quay tiếp theo liền quay rất thuận lợi. Suy cho cùng thì người được diễn chung nhiều nhất với Tiểu Xà Yêu chính là "thầy giáo về cuộc sống" của cô bé, Liệt Dương.

  Địa điểm quay phim đã chuyển thành một khu rừng khổng lồ ở ngoài trời. Liệt Dương với vết thương chồng chất nằm bất tỉnh trong rừng rậm. Ngay sau đó một con mãng xà khổng lồ từ trong dãy núi bò ra, dừng lại ở nơi cách Liệt Dương không xa. Con mãng xà khổng lồ biến hình thành một thiếu nữ. Cô bé tò mò tới gần con người đầu tiên mà cô nhìn thấy.

  Cả người của Tiểu Xà Yêu đều đè lên trên người Liệt Dương, chóp mũi gần như chạm vào chóp mũi của cậu. Khoảng cách giữa hai người gần đến mức có thể đếm rõ ràng số lông mi của đối phương. Tiểu Xà Yêu hiếu kỳ sờ tới sờ lui trên người Liệt Dương, thậm chí còn đưa đầu lưỡi ra..

  "Cắt!" Hứa Lâm Lang dứt khoát hô cắt, mặt tối sầm: "An Kỳ, em đang bị thương nặng sắp chết, chứ không phải khí huyết chảy ngược, em đỏ mặt cái gì?"

  Trong tiếng cười thầm khúc khích của mọi người, An Kỳ xấu hổ che mặt đấm đất. Ông đây là con trai đó, con trai đó, là một thằng con trai chuẩn đàn ông. Em gái mềm mại thơm tho nằm trên người sờ tới sờ lui, ông đây nếu như không có chút phản ứng nào mới thật sự là không bình thường ấy!

  Thiếu niên An Kỳ từ trước đến nay vẫn luôn là ngôi sao nhí, chưa từng quay bộ phim tình cảm thật sự nào. Đây là lần đầu tiên cậu quay cảnh gần gũi như vậy với em gái đáng yêu, quan trọng nhất là bản thân cậu còn thầm yêu mến em gái ngốc nghếch đáng yêu này. Thiếu niên An Kỳ rất đáng xấu hổ mà cứng rồi. Vì không muốn để cho người khác nhận ra hiện tượng xấu hổ này, cậu nghiêng người nằm trên mặt đất, lệ rơi đầy mặt.

  Tiểu Tịnh Trần ngồi xổm xuống bên cạnh cậu: "Anh bị sao vậy?"

  An Kỳ liếc trộm cô bé liền trông thấy đôi môi mềm mại đầy đặn màu đỏ đậm.. Ôi!

  Hứa Lâm Lang đành phải để An Kỳ nghỉ ngơi một lúc. Tiểu Tịnh Trần quay trở lại bên cạnh Bạch Hi Cảnh để uống nước. Sắc mặt của Bạch Hi Cảnh có chút khó coi, ánh mắt anh lạnh lùng nhìn chằm chằm vào An Kỳ, giọng dịu dàng: "Lát nữa khi quay tiếp, con đừng dùng lưỡi liếm cậu ta, bẩn."

  Uống ừng ực mấy hớp nước, Tiểu Tịnh Trần mới chậm rãi nói: "Nhưng mà trước đây Quả Cà hay dùng lưỡi liếm con, rắn cũng phải như vậy chứ!"

  Không cần phải nghi ngờ, Quả Cà chính là con mãng xà bi thảm năm đó bị Tiểu Tịnh Trần xem như là giun lớn mà nuôi dưỡng!

  Bạch Hi Cảnh trầm mặc mất hai giây mới thận trọng nói: "Rắn và xà yêu vẫn có sự khác biệt. Con xem, rắn không mặc quần áo, lúc ăn cũng là nuốt sống, còn xà yêu không những mặc quần áo mà còn ăn từng miếng một. Con là xà yêu chứ không phải rắn, do đó con không được dùng lưỡi liếm cậu ta. Hơn nữa xà yêu lúc mới biến hình chưa quen với việc có tay có chân, vì thế con cũng không thể dùng tay sờ cậu ta."

  Tiểu Tịnh Trần từ trước đến nay chưa từng hoài nghi lời nói của Bạch Hi Cảnh, do vậy nên cô bé gật đầu: "Vậy phải làm thế nào ạ?"

  Bạch Hi Cảnh chỉ vào mũi: "Dùng mũi ngửi!"

  Bộ máy khứu giác của rắn ở trên lưỡi chứ không phải ở trên mũi đâu Cha Ngốc ơi, đừng có dạy sai học sinh chứ, lật bàn!
   
 9. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 168: Quả cà

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vì chiều theo trái tim thiếu niên thuần khiết không thể khống chế được của An Kỳ, khi lần đầu tiên gặp Tiểu Xà Yêu, Liệt Dương không thể không nằm úp xuống đất hôn mê, hai má bị ép chặt trên mặt đất thô ráp, bị mái tóc đen dài đen nhánh che khuất, không nhìn ra được dấu vết nào, đương nhiên cũng bao gồm cả lỗ tai đỏ đến trong suốt kia.

  Hai tay Tiểu Xà Yêu chống hai bên đầu cậu, hai chân quỳ ở hai bên thắt lưng cậu, chậm rãi cúi đầu, cái mũi nhỏ hít hà. Khi cô bé phân biệt mùi của loài người thì mùi vị trên người cô bé cũng tràn vào trong khoang mũi của Liệt Dương.

  "Cắt! Ok!"

  Hứa Lâm Lang vừa hô một tiếng, An Kỳ lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai "Phốc~" một cái chui ra từ bên dưới người Tiểu Tịnh Trần chạy đi thật xa. Mãi cho đến khi trốn sau một gốc cây đại thụ cậu mới dừng lại, ánh mắt rã rời nhưng trong con ngươi lại loé lên ánh sáng lấp lánh, mặt đỏ đến tận mang tai, lỗ tai xung huyết gần như trong suốt.

  Ai còn chưa nhìn ra vấn đề của cậu là ở chỗ nào thì tuyệt đối chính là kẻ ngu ngốc! Ví dụ như em gái Tiểu Tịnh Trần!

  Tiểu Tịnh Trần ngồi xổm trên mặt đất, mù mờ nhìn hình bóng đã biến mất ở nơi xa của An Kỳ. Bạch Hi Cảnh tiến lên phía trước kéo cô bé dậy. Tiểu Tịnh Trần chậm rãi phủi bùn đất dính trên váy nói: "Ba ơi, Tiểu Suy bị làm sao vậy? Không thoải mái sao?"

  Mọi người trầm mặc.. Bỗng nhiên Bạch Hi Cảnh lại cảm thấy thông cảm với An Kỳ!

  Dưới đủ các loại ánh mắt thương hại của nhân viên đoàn làm phim, An Kỳ tiếp tục vừa đau khổ vừa vui vẻ diễn chung với Tiểu Tịnh Trần. Nhưng cũng bởi vì tâm tư nho nhỏ của chính mình mà cậu đã khắc họa một cách sâu sắc tình cảm yêu mà không dám nói của Liệt Dương đối với Tiểu Xà Yêu, khiến cho tiến trình quay phim vô cùng thuận lợi.

  Liệt Dương thoi thóp tựa vào gốc cây đại thụ, Tiểu Xà Yêu cẩn thận rửa sạch miệng vết thương cho cậu. Ánh mặt trời xuyên qua từng tầng từng lớp tán cây chiếu xuống trên người bọn họ tạo thành vầng hào quang rực rỡ, yên tĩnh, tốt lành, ấm áp. Bầu không khí mông lung mập mờ lúc này khiến đám đông đang vây xem ở ngoài ống kính máy quay đều phải nhịn cảm giác đau đớn chua xót đang dâng lên trong lòng.

  Vết thương của Liệt Dương vừa khỏi cậu liền rời đi. Tiểu Xà Yêu không hiểu tình cảm con người nên không rõ chính bản thân mình khi nhìn hình bóng Liệt Dương đi xa, cái cảm giác khó chịu trong lòng gọi là "lưu luyến không nỡ rời xa". Cô bé quanh quẩn trên cây đại thụ, yên lặng nhìn Liệt Dương biến mất trong rừng cây. Đôi mắt to đen trắng rõ ràng dần hiện ra đồng tử dựng thẳng của mãng xà, hung quang chợt loé. Đột nhiên cô bé buồn bực không lý do, lần đầu tiên chủ động tấn công những động vật nhỏ đi ngang qua xung quanh mình.

  Đáng tiếc là săn bắt không thể nào giải thoát được cảm giác khó chịu trong lòng tiểu yêu xà. Cô bé tuân theo bản năng hoang dã của chính mình, vội vã đuổi theo phương hướng Liệt Dương biến mất bằng tốc độ nhanh nhất. Khi sắp tới dưới chân núi Côn Luân thì lại ngửi thấy mùi máu tươi nồng đậm. Giống như bị dẫn dắt bởi số mệnh, thân hình Tiểu Xà Yêu bỗng nhiên di chuyển về phía có mùi máu tươi, cô bé nhìn thấy.. Liệt Dương lại một lần nữa mình đầy vết thương!

  "Cắt! Rất tốt, mọi người nghỉ ngơi mười phút!" Quay xong cảnh Liệt Dương đánh nhau với đám tu sĩ liền đến cảnh Tiểu Xà Yêu từ trên bầu trời rơi xuống.

  Tiểu Tịnh Trần ngồi dựa vào trong lòng Bạch Hi Cảnh, ôm lấy con sóc nhỏ đáng thương đáng lẽ đã bị Tiểu Xà Yêu buồn bực giết chết kia, vừa cọ vừa vuốt ve vừa hôn chơi rất vui vẻ. Con sóc là thú cưng do người nuôi nên không hề sợ người. Hơn nữa trên người Tiểu Tịnh Trần vốn có một loại lực tương tác khiến cho các loài động vật yêu thích. Vì thế mà cô nàng sóc ôm cái đuôi ra sức làm nũng với cô bé, chọc cho Tiểu Tịnh Trần vui như nở hoa, thích thú không chịu buông tay.

  An Kỳ "vết thương chồng chất" nhận lấy nước trái cây trợ lý chuẩn bị cho mình, vừa uống vừa đi đến bên cạnh Tiểu Tịnh Trần, chọt con sóc nhỏ: "Chơi vui không? Nếu em thích thì anh tặng cho em đó! Nhà anh vẫn còn mấy con nữa cơ."

  Ánh mắt Tiểu Tịnh Trần sáng long lanh: "Thật chứ?"

  An Kỳ đỏ mặt, ngẩn ngơ nhìn Tiểu Tịnh Trần, ngốc nghếch gật đầu: "Thật."

  Đôi mắt to cong lên thành hình trăng lưỡi liềm, nụ cười của Tiểu Tịnh Trần chân thành ngọt ngào không sao kể hết: "Cảm ơn nha."

  An Kỳ: "..."

  Cậu bị sự đáng yêu của cô bé khiến cho xấu hổ, mặt đỏ như con cua luộc.

  Tuyệt đại đa số tu sĩ đánh nhau đều dùng pháp thuật, thời điểm quay phim gần như không dùng đến đao thật kiếm thật để đánh nhau, chỉ cần dựa theo trình tự vung động tác với nhau, hậu kỳ lại dùng kỹ xảo máy tính bổ sung thêm hiệu quả pháp thuật là được. Vì vậy mà giá trị vũ lực của Tiểu Tịnh Trần gần như không có đất dụng võ. Thứ duy nhất hữu dụng chính là bay tới bay lui như khinh công, nhưng thời điểm này hơn nửa đều dùng dây cáp treo.

  Lúc trước khi quay "Giang Hồ Sát", mặc dù võ công Bách Lí Dao rất tuyệt vời, nhưng em gái Tiểu Tịnh Trần chỉ mới sáu tuổi cho nên đạo diễn Thiết Ưng hầu như không quay cảnh nào cần bé phải đeo dây cáp dùng khinh công bay ra xa, đều dùng kỹ xảo cắt ghép, những nơi không cao lắm như thân cây, nóc nhà phải nhảy lên nhảy xuống cũng đều là Tiểu Tịnh Trần dựa vào thực lực của chính mình để nhảy lên.

  Thế nên phân cảnh trên bầu trời rơi xuống một Tiểu Xà Yêu là lần đầu tiên Tiểu Tịnh Trần dùng cáp treo!

  Con người là động vật ở dưới đất liền, một khi hoàn toàn rời khỏi mặt đất mà lại không có điểm tựa nào thì chỉ có thể dựa vào hai sợi dây kéo móc ngang lưng để treo giữa không trung, chắc chắn sẽ xuất hiện hàng loạt các triệu chứng mồ hôi lạnh chảy túa ra, trong lòng hoảng sợ, tay chân mềm nhũn, vân vân. Vì thế người lần đầu đeo cáp treo hầu như không có ai là không sợ hãi.

  Chỉ là loại cảm giác sợ hãi này người trưởng thành sẽ nghĩ biện pháp gắng sức điều chỉnh lại, mà trẻ vị thành niên..

  Nhìn Tiểu Tịnh Trần im lặng đứng ở đó để mặc nhân viên giúp bé buộc dây cáp treo cho, trong lòng Hứa Lâm Lang cũng hơi lo lắng, lặp đi lặp lại an ủi cô bé n lần, nếu thấy sợ thì phải kêu lên, cô bé chỉ cần vừa kêu một tiếng thì nhân viên đoàn phim sẽ lập tức đưa bé xuống dưới đất. Phân cảnh bay qua bay lại phía sau còn rất nhiều, quan trọng nhất không phải là đuổi kịp tiến độ mà là hiệu quả, hiệu quả của Tiểu Xà Yêu thoải mái thích thú bay lượn (? ) giữa trời đất!

  Mỗi lần Hứa Lâm Lang nói, Tiểu Tịnh Trần liền gật đầu một cái, không thấy phiền chút nào.

  Tất cả đã chuẩn bị xong, nhân viên đoàn đánh tay ra hiệu "ok", kéo dây cáp, eo Tiểu Tịnh Trần căng chặt, thân thể liền chậm rãi bay lên. Đôi chân vừa rời khỏi mặt đất, cô bé theo bản năng đạp một cái, hai tay cũng không ý thức được quơ lung tung, nhân viên đoàn vội vàng dừng lại để cho cô bé thích ứng với độ cao này đã. Thế nhưng Tiểu Tịnh Trần vừa động, cáp treo cũng không thể khống chế được mà rung lắc, tuy rằng biên độ không lớn nhưng cũng đủ làm cho người ta hoảng sợ.

  Tiểu Tịnh Trần cứ đung đưa giống như đồng hồ quả lắc. Cô bé sững sờ chớp đôi mắt to, không kiềm chế được mà bật cười khanh khách. Eo Tiểu Xà Yêu uốn éo, cáp treo dao động với biên độ càng ngày càng lớn. Tiếng cười của cô bé cũng càng trong trẻo, vang dội, khiến những người ở dưới đất một phen hú vía đổ mồ hôi lạnh.

  Em gái hung tàn này cũng quá là to gan lớn mật rồi~!

  Cáp treo chậm rãi di chuyển lên cao, mãi cho đến chỗ tán cây đại thụ được đánh dấu, mũi chân Tiểu Tịnh Trần giẫm nhẹ lên đám lá cây yếu đuối mỏng manh, phía dưới cây An Kỳ và đám người qua đường A, B, C, D đóng vai tu sĩ đều đã đứng vào vị trí. Hứa Lâm Lang liền hô một tiếng: "Bắt đầu!"

  Tiểu Xà Yêu dùng lực đạp lên lá cây, cả người như mũi tên rời cung lao xuống mặt đất, tốc độ nhanh đến mức gần như chỉ để lại một cái tàn ảnh. Bàn tay nhỏ đột nhiên vươn ra trực tiếp bóp chặt cổ họng một tu sĩ đang chuẩn bị tấn công Liệt Dương, dùng sức bóp "răng rắc~" một tiếng xương cổ vỡ vụn..

  Cái này vốn chỉ là quay phim, thế nhưng không biết là tốc độ hạ cáp treo của nhân viên đoàn quá nhanh hay là tư thế thần binh từ trên trời giáng xuống của cô bé quá nghịch thiên, bất kể là diễn viên quần chúng trong ống kính hay là nhân viên làm việc ngoài ống kính đều cảm giác được một trận sát khí lạnh thấu xương đập vào mặt. Tất cả mọi người đều cảm giác sống lưng chợt lạnh, sợ rúm đít, tim trực tiếp vọt lên đến cổ họng, cuối cùng nghe được tiếng xương vỡ toác "răng rắc~" như vẫy gọi từ địa ngục..

  Ngay cả Hứa Lâm Lang cũng bị dọa cho giật mình, vội vàng hét liên tục: "Cắt! Cắt! Cắt!"

  Tiếng chuông lúc nửa đêm vang lên, phép thuật của cô bé lọ lem ngay lập tức biến mất không còn dấu vết. Ánh mặt trời gay gắt tháng sáu thiêu đốt mặt đất, sát khí như sương sớm biến mất không thấy đâu, nhân gian lại ấm áp trở lại. Tất cả mọi người không hẹn mà cùng thở ra một hơi. Tu sĩ bị "bóp gãy" nằm xuống ôm lấy cổ họng rơi nước mắt.

  Tiểu Tịnh Trần đứng nguyên tại chỗ, ngỡ ngàng chớp mắt, vô tội nhìn sắc mặt trắng bệch của mọi người, đôi tay nhỏ chọt vào nhau~!

  Hứa Lâm Lang âm thầm lau mồ hôi lạnh nhìn hiệu quả quay phim được thu lại trong máy quay. Vào thời điểm Tiểu Xà Yêu xuất hiện kia, bất kể là vẻ mặt của đám tu sĩ hay Liệt Dương đều rất.. hoàn hảo! Hoàn hảo đến mức nhìn hoàn toàn không có dấu vết "diễn", bởi vì bọn họ thật sự bị dọa đến choáng váng!

  Vì để trấn an "lòng quân", Hứa Lâm Lang quyết định tạm ngừng quay phim. Quay nhiều ngày như vậy, những cảnh quay của Liệt Dương và Tiểu Xà Yêu ở trong núi Côn Luân về cơ bản đều quay xong rồi. Kế tiếp chính là bổ sung một chút phân đoạn vụn vặt, những phân đoạn này không cần diễn viên mà là.. hình dạng thật của Tiểu Xà Yêu!

  Buổi trưa ngày thứ hai, sau khi Tiểu Tịnh Trần ăn cơm xong, đang cho con sóc nhỏ ăn thì đột nhiên con sóc nhỏ dường như bị cái gì đó làm cho sợ hãi cực độ, hoảng sợ hét lên không ngừng, lông tơ trên người cũng dựng lên thành hình kim thép. Tiểu Tịnh Trần nghi hoặc nghiêng đầu, buông tay đang nắm lấy tay con sóc nhỏ ra. Con sóc nhỏ ngay lập tức "phốc~" một cái chui vào trong tay áo thật rộng của Tiểu Tịnh Trần, run lẩy bẩy không chịu đi ra nữa.

  Lúc này dưới chân núi truyền đến một trận xôn xao, sau đó một cái lồng sắt khổng lồ được đưa lên. Chiếc lồng được phủ bằng một lớp vải nhung dày căn bản nhìn không rõ bên trong là cái gì. Đến cùng với lồng sắt còn có rất nhiều nhân viên mặc đồng phục của vườn thú. Ông chú lớn tuổi nhất trong đó đi thẳng đến trước mặt Hứa Lâm Lang, cởi mở cười nói: "Đạo diễn Hứa, đồ mà cô cần chúng tôi đã đưa đến rồi đây. Yên tâm, có chúng tôi ở đây, con súc sinh này sẽ không hại người đâu."

  Hứa Lâm Lang gật đầu cảm ơn: "Cảm ơn, cảm ơn ông Vệ nhé! Mọi người đã giúp cháu một việc lớn rồi."

  "Không có gì, không có gì, cô cũng đã giúp chúng tôi không ít, là việc nên làm thôi." Ông Vệ nói dứt lời liền dẫn người dỡ lồng sắt xuống khỏi xe tải. Dưới đáy cái lồng sắt có bánh xe có thể tự do đẩy đi. Chẳng qua là thứ bên trong rõ ràng rất nặng, phải cần tới bốn người cùng nhau hợp lực mới có thể đẩy đi được.

  Chiếc lồng sắt được đặt ở trong góc gần rừng rậm. Đám nhân viên của vườn thú lúc này đều thở phào một hơi, nghỉ ngơi hơn một tiếng. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng công việc, Hứa Lâm Lang bắt đầu dọn dẹp trường quay, toàn bộ nhân viên không liên quan đều trốn ra xa. Đám đồng nghiệp của ông Vệ ai nấy đều nắm sẵn công cụ của mình, bày trận sẵn sàng đón địch ở một bên. Tất cả mọi người dùng tay ra hiệu "ok", tinh thần ông Vệ căng thẳng, vẻ mặt nghiêm túc chậm rãi gỡ miếng vải nhung ngoài cái lồng sắt ra.

  "Xít.." Tiếng hít hơi sợ hãi liên tiếp vang lên.

  Bên trong chiếc lồng sắt cực to kia lại chứa một con mãng xà toàn thân màu nâu, trên lưng có những vằn đen lốm đốm đều đặn. Nó cuộn mình nằm trong đó gần như chiếm hết cả cái lồng sắt, nhìn không ra là dài bao nhiêu, nhưng còn to hơn nhiều so với đùi của một người đàn ông trưởng thành. Cảm nhận được sự ấm áp từ ánh mặt trời chiếu rọi, con mãng xà lười biếng chậm rãi ngẩng đầu lên, nhẹ nhàng thè lưỡi ra, ánh mắt uy nghiêm đáng sợ lạnh lùng âm u nhìn chằm chằm những người ở ngoài lồng sắt.
   
 10. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 169: Bé ngốc một khi giận dữ thì phật tổ cũng phải nhắm mắt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyên hình thật sự của Sắc Linh là một con mãng xà khổng lồ. Mãng xà lúc bay lên có thể biến thành cột thăng thiên, cho nên loại mãng xà to lớn cỡ này tuyệt đối không thể nào tồn tại trên trần gian được, cần phải dựa vào kỹ xảo máy tính hậu kỳ. Nhưng để tăng thêm tính chân thực của hiệu quả thị giác thì cần phải dùng mãng xà thật để quay phim trước, sau đó sẽ trau chuốt cho nó thành một con mãng xà khổng lồ đủ để đảm nhiệm làm cột thăng thiên.

  Người trong đoàn làm phim đều biết dự tính này của Hứa Lâm Lang, nhưng không ai nghĩ tới cô lại thật sự có thể tìm được con mãng xà to như thế này!

  Hơn nữa.. đây thực sự là mãng xà sao? Cô khẳng định nó không phải là xà yêu chứ?

  Hứa Lâm Lang khó khăn nuốt nước miếng, hai mắt phát sáng nhìn chằm chằm con mãng xà to lớn trong lồng sắt, phấn khởi giơ tay hét lớn, "An Kỳ, chuẩn bị!"

  An Kỳ: "..."

  Cậu ta hiện giờ đang rơi lệ đầy mặt. Cậu không muốn diễn chung cảnh với con vật hung bạo này đâu. Hu hu hu~~~

  Đáng tiếc Hứa Lâm Lang đã tính toán tất cả, căn bản không tiếp nhận sóng điện cầu cứu mà cậu phát ra. Ông Vệ kéo An Kỳ tới bên bìa rừng, nói cho cậu biết nên nằm như thế nào mới không thu hút cảm giác thèm ăn có thể ăn lung tung tất cả mọi thứ của con mãng xà kia. An Kỳ run rẩy nằm bò xuống đất, để mặc cho Lão Vệ phun chất lỏng đặc biệt gì đó lên lưng mình. Nghe nói mùi của chất lỏng này có thể tránh mãng xà tới gần.

  Sau khi chuẩn bị xong, cái lồng sắt được mở ra, Lão Vệ đứng bên ngoài camera cầm miếng thịt tươi vẫn còn đẫm máu để dẫn dụ mãng xà. Con mãng xà ngẩng đầu nhìn chằm chằm miếng thịt, do dự một lúc mới chầm chậm trườn ra ngoài lồng sắt. Ống kính lúc này cũng lập tức di chuyển theo. Mãng xà chậm rãi di chuyển, ánh mắt biểu lộ vẻ tò mò () và hứng thú (). Thân hình to khỏe có chút lười biếng. Nó theo quỹ đạo chuyển động của đồ ăn ngon bò xuyên vào trong rừng cây, mãi đến khi cách An Kỳ khoảng ba mét mới dừng lại. Đầu rắn lúc này ngẩng cao giống như đột nhiên phát hiện vị khách không mời mà đến đang hôn mê, thực ra..

  Lão Vệ đang ngồi trên thân cây ôm thịt tươi lắc lư với nó..

  "Cắt.." Hứa Lâm Lang vừa hô cắt, Lão Vệ dứt khoát buông tay ném miếng thịt tươi cho mãng xà ăn, sau đó tự mình bò từ trên cây xuống. Sẽ có đồng nghiệp của ông đưa mãng xà trở lại trong lồng sắt rồi khóa lại, còn trống đủ thời gian chuẩn bị cho cảnh quay tiếp theo.

  Con mãng xà do người nuôi này rõ ràng đã trải qua huấn luyện. Dưới sự dẫn dắt của nhân viên huấn luyện, nó chậm chạp trườn trở lại cái lồng sắt rồi cuộn người, cái đầu to giấu vào trong thân hình cuộn tròn, lặng lẽ nằm nghỉ ngơi yên lặng mà cô độc.

  Bầu không khí tại trường quay không hiểu vì sao lại nóng lên, nỗi sợ hãi mãng xà lúc đầu biến thành sự tò mò và hào hứng. Những người không có việc gì làm không ai bảo ai mà đứng ở phía xa nhìn ngắm con mãng xà trong lồng sắt, thì thầm rỉ tai nhau bàn tán không ngớt.

  Hứa Lâm Lang cũng rất hào hứng. Cô bỏ mặc ý kiến của mọi người, dùng mãng xà thật để quay phim cũng đã phải gánh áp lực rất lớn. Lỡ như xảy ra chuyện gì thì cả cuộc đời cô sẽ bị hủy hoại. Cho nên kể từ khi quyết định dùng mãng xà thật quay phim, trong lòng cô luôn phập phồng lo lắng, lo lắng cho diễn viên quay chung với con mãng xà thật sẽ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, lại không muốn kỹ xảo điện ảnh trống rỗng làm ảnh hưởng đến hiệu quả của cả một bộ phim.

  Hứa Lâm Lang cũng không phải là loại đạo diễn có thể đem tính mạng của diễn viên ra đùa giỡn mà không chịu trách nhiệm. Cô chỉ muốn quay bộ phim một cách tốt nhất mà thôi.

  Bạch Hi Cảnh khẽ xoa cằm, mắt phượng hẹp dài hơi híp lại, đột nhiên nhẹ giọng mở miệng nói, "Tịnh Trần, con không qua đó xem thử à?"

  Tiểu Tịnh Trần rất thích động vật, bất kể là thú cưng hiền lành hay là thú dữ hung bạo thì cô bé đều thích. Năm đó vừa nhìn thấy con hổ trắng của nhà họ Lạc, cô bé liền hưng phấn bay đến ôm nó lăn lộn trên mặt đất. Bây giờ nhìn thấy một con mãng xà khổng lồ khỏe đẹp như vậy, cô bé lại thờ ơ không động lòng? - Điều này không hợp lý!

  Tiểu Tịnh Trần ngây ra nhìn con mãng xà khổng lồ, ánh mắt mơ màng long lanh ánh nước, bàn tay nhỏ vô thức túm lấy ống tay áo, cái miệng nhỏ hơi mếu máo, rất lâu sau cô bé mới lúng ta lúng túng nói, "Ba ơi, vì sao phải nhốt nó trong lồng sắt ạ?"

  Bạch Hi Cảnh im lặng một lúc rồi mới nói, "Bởi vì sợ nó làm hại người."

  "Thế nó có thể làm hại người không ạ?" Tiểu Tịnh Trần tiếp tục hỏi, trong giọng nói lộ ra vẻ yếu đuối uất ức.

  Câu hỏi này nên trả lời như thế nào? Câu trả lời chuẩn mực đương nhiên là: Có!

  Nhưng mà nhìn thấy ánh mắt ngây thơ lúng túng của Tiểu Tịnh Trần, Bạch Hi Cảnh đột nhiên cảm thấy không nói ra được. Anh vươn tay vòng qua vai Tiểu Tịnh Trần, nhẹ nhàng nói "Ít nhất thì bây giờ nó chưa làm hại người."

  "Vâng." Tiểu Tịnh Trần gật đầu. Cô bé đột nhiên xoay người ôm lấy thắt lưng của Bạch Hi Cảnh, cả người đều vùi vào lòng anh, bả vai hơi rung rung. Trong lòng Bạch Hi Cảnh quặn thắt, không tự chủ được ôm chặt lấy cô bé.

  Tiểu Tịnh Trần là một người rất thẳng thắn, vui thì cười, buồn thì khóc, hơn nữa cô bé trước giờ chưa từng cảm thấy gào khóc trước mặt mọi người là một việc mất mặt, cho nên khi khóc cô bé có thể ôm cha, ôm anh trai, ôm bất cứ ai mà cô bé cảm thấy có thể tin tưởng dựa vào, nhưng tuyệt đối sẽ không kìm nén tiếng khóc như thế này, đây rõ ràng không hợp với tính cách của cô bé.

  Bạch Hi Cảnh không khỏi lo lắng, ".. Làm sao vậy?"

  Tiểu Tịnh Trần ra sức lắc đầu, khịt mũi, nghẹn ngào nói, "Không sao ạ."

  Trong chớp mắt Bạch Hi Cảnh cảm thấy bản thân tang thương, buồn khổ như thể bản thân bị thương rồi. Con gái cưng đã có bí mật không thể chia sẻ với cha rồi hu hu hu~!

  Diễn viên có cảnh đóng cùng mãng xà rất nhiều, nhưng tuyệt đối không bao gồm Tiểu Tịnh Trần, bởi vì hình dạng khi biến hình và nguyên hình của yêu tinh rắn tuyệt đối không thể xuất hiện cùng một lúc được. Gần như mỗi một vai chính vai phụ đều kinh hồn bạt vía lại hào hứng đến mức từng lỗ chân lông đều run rẩy khi diễn cùng mãng xà, duy nhất chỉ có Tiểu Tịnh Trần đứng ở phía xa rất xa.. xa tới mức tầm nhìn gần như bị ba vòng trong ba vòng ngoài người xem chắn mất.

  Có Lão Vệ nổi tiếng có kinh nghiệm huấn luyện mãng xà ở đây, việc quay phim vẫn tiến hành rất thuận lợi. Nỗi sợ hãi mãng xà của mọi người cũng dần dần bị phai mờ.

  Khi màn đêm buông xuống, vì có một con mãng xà khổng lồ ở đây, các diễn viên không ngủ lại trên núi mà chia nhóm cùng nhau trở về khách sạn dưới núi mà đoàn làm phim đã bao hết ở Cự Ảnh để nghỉ ngơi qua đêm. Trên núi chỉ còn lại các nhân viên huấn luyện, Hứa Lâm Lang cùng vài nhân viên đoàn làm phim, An Kỳ cần phải quay cảnh đêm với mãng xà, còn có Tiểu Tịnh Trần im lặng một cách không bình thường và Cha Ngốc Bạch Hi Cảnh trong lòng đầy lo lắng.

  Mọi người ăn cơm vừa nói vừa cười, mãng xà lại lẻ loi cuộn mình bên trong lồng sắt, đôi mắt xám ngắt sâu kín nhìn chằm chằm những người đang cười đùa vui vẻ bên ngoài chấn song.

  Quay xong mấy phân cảnh, An Kỳ cũng có chút cảm tình với mãng xà. Nhìn thấy nhân viên huấn luyện không mảy may có ý định cho mãng xà ăn, An Kỳ đột nhiên cảm thấy con mãng xà cô độc rất đáng thương, liền tốt bụng hiếm thấy lấy ra miếng thịt gà trong hộp cơm, dùng cái dĩa dùng một lần cắm vào, cẩn thận từng li từng tí thò vào trong lồng sắt..

  Vô tình nhìn thấy hành động của cậu ta, sắc mặt của Lão Vệ đột nhiên thay đổi, thét lên, "Cậu đang làm cái gì vậy!"

  An Kỳ bị tiếng thét bất ngờ dọa cho giật mình, cổ tay run lên, miếng thịt trên cái dĩa ăn rơi xuống thân thể đang cuộn tròn của con mãng xà..

  Chúng ta đều biết, trong vườn bách thú không được phép cho động vặt ăn, sợ những khách du lịch cho ăn quá nhiều sẽ khiến những động vật ăn tạp kia no quá mà chết.

  Rắn là động vật ăn thịt chân chính. Hơn nữa vì những đặc tính của chúng, rắn trong vườn bách thú đều bị nhốt trong hộp thủy tinh nửa đóng kín, du khách cho dù muốn cho ăn cũng không ném vào trong được. Vì vậy mà loài rắn không có bất cứ trải nghiệm được con người cho ăn nào, căn bản không phân biệt được hành động "cho ăn" của con người rốt cuộc là ý tốt hay là xâm phạm. Con mãng xà im lặng ngủ đông bị quấy rầy. Nó thè lưỡi chạm nhẹ vào miếng thịt gà sau đó há miệng nuốt trọn miếng thịt xuống.

  Nhìn thấy ý tốt của mình được tiếp nhận, An Kỳ rất vui mừng. Nhưng không đợi cậu nở nụ cười liền nhìn thấy con mãng xà đột nhiên ngóc cao cổ, đồng tử dựng thẳng âm u lạnh lùng nhìn chòng chọc vào cậu, giống như mụn nhọt khiến người ta run rẩy.

  An Kỳ theo bản năng loạng choạng lui về phía sau, cũng không biết là đầu gối nhũn ra hay là vấp phải cái gì, mà cậu ta lảo đảo ngã ngồi trên mặt đất.

  Con mãng xà to khỏe không có khả năng chui ra khỏi lồng sắt, nhưng cái đuôi nhỏ hơn so với cơ thể của nó lại có thể chui qua lỗ hổng giữa các thanh sắt mà quấn lấy mấy cọc sắt liền nhau dùng lực siết lại, cọc sắt răng rắc biến dạng, khe hở bị kéo to ra, con mãng xà nhẹ nhàng trườn từ hàng rào sắt bị biến dạng chui ra ngoài.

  "ÁAAAA.." Ngoài Hứa Lâm Lang ra thì phụ nữ khác có mặt ở hiện trường chỉ còn thợ hóa trang Dương Na. Nhìn thấy mãng xà trườn ra khỏi lồng sắt, cô ta sợ tới mức thét chói tai. Mấy người đàn ông trong đoàn làm phim cũng hoảng hốt lo sợ chạy tán loạn khắp nơi, hiện trường nhất thời hỗn loạn.

  "Câm miệng!" Hứa Lâm Lang đột nhiên giận dữ thét lên một tiếng, ánh mắt hung bạo nổi tơ máu dọa cho những nhân viên đoàn làm phim đang hồn bay phách lạc nín thinh. Bọn họ ôm nhau dồn lại một chỗ. Thế nhưng thật thần kỳ, cho dù sợ đến mức tinh thần hoảng loạn như bị choáng, nhưng không có một người nào bỏ chạy khỏi hiện trường.

  Các nhân viên huấn luyện vội vàng nhưng không lúng túng hành động, súng gây mê, lưới điện, dây xích sắt.. đều đã chuẩn bị đầy đủ. Nhưng mà khoảng cách của con mãng xà sau khi trượt ra khỏi lồng sắt với An Kỳ chỉ có vài thước, một khi họ sử dụng súng gây mê, trước khi súng gây mê phát huy tác dụng, con mãng xà tuyệt đối có đủ thời gian nuốt trọn An Kỳ, cho nên thời khắc này vẫn không có ai dám hành động trước.

  Bờ môi của Hứa Lâm Lang run rẩy nhỏ giọng nói, "Lão Vệ, bây giờ nên làm như thế nào?"

  Mặt của Lão Vệ đen đến mức dường như có thể nhỏ ra giọt mực. Ông ta nhìn chằm chằm con mãng xà, nghiến răng nghiến lợi nói, "Tôi cũng muốn biết nên làm như thế nào."

  Hứa Lâm Lang: "..."

  Nhìn con mãng xà dựng thẳng lên cao bằng nửa người trước mặt mình, An Kỳ sợ tới mức cảnh vật trước mắt đều biến thành màu đen. Cậu trơ mắt nhìn con mãng xà chậm rãi mở cái miệng lớn, hai cái răng nanh sắc nhọn lóe lên ánh sáng sắc lạnh trong bóng đêm. An Kỳ không hề nghĩ ngợi, theo bản năng di chuyển tay chân chạy trốn - Tốt rồi, chọc phải tổ ong vò vẽ rồi! Cậu vừa cử động, con mãng xà vốn dĩ chỉ đang "dò xét" cũng di chuyển theo. Con mãng xà vừa cử động, các nhân viên huấn luyện liền cho rằng nó không nhịn được muốn ăn thịt người, vì thế "Pằng, pằng, pằng" vài tiếng súng vang lên, đạn gây mê bắn vào người mãng xà không hề sót viên nào, chẳng qua đầu con mãng xà quá lớn, thuốc gây mê cần phải có thời gian để phát huy hiệu quả, mà cái họ thiếu nhất bây giờ chính là thời gian!

  Sự đau đớn do vết súng bắn gây ra khiến con mãng xà bộc phát tính hung ác. Nó "khè~" thè cái lưỡi dài ra, đột nhiên hạ thấp người xuống, mở cái miệng lớn, trực tiếp cắn về phía An Kỳ. Mắt của Hứa Lâm Lang như muốn nứt ra, "An Kỳ!"

  Ngay khi tất cả mọi người đều hoảng sợ nhìn An Kỳ sắp vùi thân trong miệng rắn, đột nhiên một bóng trắng chợt lóe lên. Bên cạnh An Kỳ xuất hiện một bóng người tuyệt đối không nên xuất hiện.. Bạch Hi Cảnh. Anh túm lấy vạt áo của An Kỳ ném mạnh ra ngoài, đồng thời miệng của con mãng xà cắn về phía cổ của Bạch Hi Cảnh. Cánh tay buông thõng bên người của Bạch Hi Cảnh đột nhiên nắm lại, trên mắt kính chợt lóe lên ánh sáng lạnh, đôi mắt phượng hẹp dài u ám giống như vực sâu địa ngục..

  Thời gian như ngừng lại, tất cả ánh mắt đều dồn đến trên người Bạch Hi Cảnh..

  An Kỳ giãy giụa ngẩng đầu lên, hai mắt ngấn lệ mông lung nhìn Bạch Hi Cảnh vì cứu mình mà đang ngàn cân treo sợi tóc. Hàm răng của cậu cắn chặt vào nhau đến mức đau ê ẩm..

  Hai hàm răng của con mãng xà đột nhiên khép lại, Bạch Hi Cảnh hơi ngửa ra sau..

  "Đừng động đậy!" Tiểu Tịnh Trần đột nhiên xông đến..

  Thời khắc này, ký tích đã xảy ra.

  Bạch Hi Cảnh nghe thấy tiếng thét đứng im của con gái ở phía xa, vẫn duy trì tư thế hơi ngửa ra phía sau không hề nhúc nhích. Con mãng xà đột nhiên cũng dừng lại, duy trì tư thế hàm răng trên và dưới khép lại được một nửa, không động đậy nữa. Răng nanh sắc nhọn của nó cách động mạch cổ của Bạch Hi Cảnh chỉ còn chưa đến hai centimet.

  Một người một rắn đều chậm rãi di chuyển ánh mắt về phía Tiểu Tịnh Trần.

  Tiểu Tịnh Trần chỉ chạy vài bước liền không tự chủ được dừng lại. Cô bé đứng ở đó, hốc mắt rưng rưng, ấm ức mếu máo, đối tượng làm nũng lại không phải là Cha Ngốc vạn năng cuồng con gái, mà là "Quả~Cà~~hu hu hu~~~!"

  Mãng xà ngóc nửa người dậy, răng nanh chậm rãi rời khỏi Bạch Hi Cảnh, giống như mất hết sức lực, cả người nó đột nhiên mềm oặt dính lên trên mặt đất, cặp đồng tử dựng thẳng lạnh lẽo nhìn Tiểu Tịnh Trần không hề chớp, chậm chạp di chuyển về phía cô bé, càng ngày càng chậm, càng ngày càng chậm..

  Thuốc gây mê đang phát huy tác dụng. Mãng xà không còn chút sức lực nào. Cả cơ thể nó mềm nhũn ra không thể nào di chuyển được thêm, chỉ có thể gắt gao lặng lẽ nhìn chằm chằm Tiểu Tịnh Trần. Lão Vệ ngay lập tức dẫn người tiến lên phía trước trói mãng xà lại, mãng xà đến ngay cả một chút giãy giụa cũng không có.

  Tiểu Tịnh Trần nghẹn ngào, nhịn không được òa lên khóc. Cô bé chạy tới đẩy đám người Lão Vệ ra, sức lực quá mạnh khiến mấy người đàn ông to lớn đều ngã xuống không hề nhẹ. Tiểu Tịnh Trần vừa nghẹn ngào khóc vừa dùng sức kéo đứt dây xích sắt kia, sau đó ôm đầu mãng xà vào trong lòng, "Quả Cà~Quả Cà~, tao nhớ mày quá, tao nhớ mày quá hu hu hu.."

  Cái lưỡi ướt át nhẹ nhàng thè ra chạm vào hai má ướt đẫm của Tiểu Tịnh Trần, mãng xà chậm rãi nhắm hai mắt lại!

  Không biết thú dữ có cảm giác an tâm hay không. Nếu như có, Quả Cà lúc này đang ngủ mê mệt trong lòng Tiểu Tịnh Trần chắc chắn cảm nhận được sự "an tâm" ~!

  Tiểu Tịnh Trần không hề biết các nhân viên huấn luyện đã dùng thuốc gây mê. Nhìn thấy mãng xà nhắm mắt lại không nhúc nhích, cô bé tưởng rằng Quả Cà đã trúng đạn mà chết rồi. Trong lòng cô bé đau đớn đến tan nát cõi lòng, vừa ôm mãng xà mà gào khóc: "Quả Cà! Quả Cà! Mày tỉnh lại đi, Quả Cà!"

  Đáng tiếc mãng xà vẫn im hơi lặng tiếng không hề động đậy~!

  Tiểu Tịnh Trần đột nhiên ngẩng đầu nhìn đám nhân viên huấn luyện Lão Vệ, đôi mắt đen trắng rõ rệt bị nước mắt rửa sạch, lại mang theo sự âm u lạnh lẽo và sự hung ác nồng đậm không chút che giấu, từ trong thân hình nhỏ bé bộc phát ra sát ý ngập trời thậm chí còn khiến cho người ta kinh hãi sợ sệt hơn cả con mãng xà thoát ra ngoài lúc trước.

  Đám đàn ông cao to Lão Vệ nhịn không được kinh hãi lui về phía sau, cảnh giác bất an nhìn chằm chằm Tiểu Tịnh Trần!

  Bỗng nhiên một bàn tay to che đôi mắt của Tiểu Tịnh Trần lại. Bạch Hi Cảnh từ phía sau ôm lấy Tiểu Tịnh Trần, nhẹ nhàng hôn lên tóc mái bên tai cô bé, nhẹ giọng nói: "Quả Cà chưa chết, nó chỉ đang ngủ thôi, rất nhanh sẽ tỉnh lại thôi mà."

  Tiểu Tịnh Trần vẫn không nhúc nhích để mặc cho cha ôm mình, tầm mắt bị "chắn", cảm nhận của cô bé càng thêm nhạy bén, trên người cha rất ấm: "Thật ạ?"

  "Ừ, ba đảm bảo, ba đã bao giờ lừa con chưa?"

  "Lời ba nói luôn luôn là đúng."

  "Ngoan~!"
   
 11. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 170: Cuộc đấu trí đấu dụng của cha ngốc và mãng xà đáng yêu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Luồng sát khí ép cho mọi người gần như không thở nổi đột nhiên biến mất không thấy, không để lại một chút dấu vết nào giống như chưa từng tồn tại vậy. Tất cả mọi người đều nhẹ nhõm thở phào một hơi, nhưng hiện trường vẫn cứ im lặng như tờ, không ai dám nói một từ nào.

  Cuối cùng vẫn là người quen biết với Tiểu Tịnh Trần là Hứa Lâm Lang đỡ An Kỳ bị Bạch Hi Cảnh quăng ra ngoài, dường như ngã gãy cả xương khập khiễng đi tới. Hứa Lâm Lang cẩn thận quan sát Tiểu Tịnh Trần, sau khi được Bạch Hi Cảnh buông ra, ánh mắt của cô bé đã khôi phục lại vẻ trong suốt như nước suối, không chứa một chút tạp chất nào, càng không thể tồn tại loại cảm xúc tiêu cực mà tuyệt đối không nên xuất hiện trên người đệ tử Phật môn như "lạnh lùng" hay "hung ác".

  Trái tim của Hứa Lâm Lang trong nháy mắt rơi về chỗ cũ. Cô khoa trương vuốt trán: "Em gái, em dọa chết chị rồi!"

  Tiểu Tịnh Trần dịu dàng vuốt ve cái trán của con mãng xà, nghe thấy lời nói của Hứa Lâm Lang, mặt mày của cô bé cong lên mỉm cười lộ ra hai mắt hình trăng lưỡi liềm. Bàn tay nhỏ vỗ cái đầu của con mãng xà khiến Hứa Lâm Lang nhìn thấy mà kinh hồn bạt vía. "Đây là Quả Cà, thú cưng em nuôi lúc nhỏ.. Nhưng đáng tiếc sau đó bị sư huynh lén thả đi rồi. Em còn tưởng nó đang sống rất tốt trong núi, không ngờ lại bị người khác bắt nhốt trong lồng.."

  Cô bé nói dứt lời rồi đột nhiên quay đầu nhìn về phía đám người Lão Vệ cách đó không xa, dọa cho lông tơ của bọn họ đều co rụt lại, theo bản năng lùi lại phía sau tránh đi.

  Tiểu Tịnh Trần thu hồi ánh mắt, nâng cái đầu của con mãng xà lên rồi đột nhiên hôn lên đôi môi rắn lạnh như băng, hai má còn hạnh phúc dán lên cọ tới cọ lui, sau đó mới cười tít mắt quay đầu nhìn về phía Bạch Hi Cảnh. "Ba ơi, con có thể nuôi nó không?"

  Bạch Hi Cảnh: "..."

  Anh có thể nói không ư?

  Nhìn ánh mắt lấp lánh tràn đầy khao khát của con gái bảo bối, Cha Ngốc cuồng con gái thật đúng là không thể nói ra ba chữ "không thể được". Thế nên anh đành thở dài lặng lẽ nói: "Có thể, để ba sắp xếp."

  "Vâng, vâng." Tiểu Tịnh Trần lập tức nghiêng đầu, tựa vào trong lòng Cha Ngốc hạnh phúc cọ lấy cọ để. Cha Ngốc lập tức cảm thấy bản thân mình vô cùng viên mãn.

  Không biết vì sao, nhìn màn tương thân tương ái này, Hứa Lâm Lang tràn đầy kích động muốn nhổ nước bọt!

  Mẹ nó, đó là mãng xà, mãng xà đó, không phải là con chó con mèo nói nuôi là nuôi được đâu. Nơi này là tỉnh Z, tỉnh Z, không phải là thành phố S, nơi mà anh có thể một tay che trời. Để cho cô con gái mười hai tuổi nuôi một con mãng xà còn dài hơn cả mười cô bé cộng lại, thật sự không có vấn đề gì sao Cha Ngốc?

  Trong lòng Hứa Lâm Lang âm thầm chửi rủa, những người khác đều không hề nghe thấy, cho dù nghe thấy thì căn bản cũng không để ý. Bộ não Cha Ngốc bị cô con gái cưng làm nũng giống như con cún con thu phục nhanh chóng vận hành trở lại. Anh không chỉ cần phải sắp xếp vấn đề nơi ở của con mãng xà mà còn phải bịt miệng tất cả những người chứng kiến sự việc có mặt ở hiện trường bằng tốc độ nhanh nhất. Những chuyện xảy ra sau khi con mãng xà trốn thoát khỏi lồng sắt tuyệt đối không thể truyền ra ngoài. Nhưng tỉnh Z không phải là địa bàn của anh. Nếu như anh quá mức cường thế e rằng sẽ rước lấy phiền phức không đáng có..

  Ừ.. thời khắc mấu chốt, lúc cần ra tay thì phải ra tay!

  So với người Cha Ngốc như anh, chỉ sợ có người càng không muốn "thiên tài" Tiểu Tịnh Trần bị náo loạn đến mức tất cả mọi người đều biết, không phải sao!

  "Tịnh Trần, thẻ hội viên Câu Lạc Bộ con có mang theo không?" Bạch Hi Cảnh đột nhiên hỏi.

  "Có!" Tiểu Tịnh Trần gật đầu, nói: "Ở trong balo nhỏ."

  Bạch Hi Cảnh xoa đầu cô bé biểu thị khen ngợi, vừa quay đầu liền nhìn thấy mấy nhân viên của đoàn làm phim sợ hãi cô bé đến mức tránh còn không kịp. Anh cau mày, có phải anh nên vui mừng vì đại đa số nhân viên trong đoàn làm phim đều đã xuống núi hết rồi không, nếu không cục diện rối rắm này khó lòng thu dọn được.

  Bạch Hi Cảnh kêu Hứa Lâm Lang đi sang một bên thì thầm nói chuyện gì đó. Vẻ mặt của Hứa Lâm Lang dần dần trở nên nghiêm túc, thỉnh thoảng gật đầu, ánh mắt cũng không tự giác mà lướt qua mấy nhân viên trong đoàn làm phim, sau đó lại chuyển hướng sang đám người Lão Vệ.

  An Kỳ bị Bạch Hi Cảnh ném như thế, mặc dù chạy thoát khỏi miệng mãng xà, nhưng ngã cũng không hề nhẹ, may mắn là không tổn thương đến gân cốt. Cậu đã có bóng ma tâm lý nghiêm trọng đối với con mãng xà này, giờ phút này thấy con mãng xà đang hôn mê, trong đáy lòng cậu có chút hưng phấn không tên, nhưng lại sợ con mãng xà đột nhiên tỉnh dậy sẽ nổi giận làm hại người. Trong lòng An Kỳ tràn ngập các loại suy nghĩ và cảm xúc rối rắm.

  An Kỳ mở miệng muốn nói gì đó để làm dịu đi không khí quỷ dị này. Đáng tiếc khi cậu chuẩn bị xong tâm lý, cẩn thận nghiêm túc tới gần một chút, lúc chuẩn bị mở miệng nói thì Bạch Hi Cảnh và Hứa Lâm Lang đã quay trở lại.

  Hứa Lâm Lang trực tiếp lôi An Kỳ đi. Là người lãnh đạo cao nhất tại hiện trường lúc này, cô còn có rất nhiều việc khắc phục hậu quả phải làm. Mặc dù An Kỳ tuổi còn nhỏ, nhưng dựa vào kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn trong làng giải trí của cậu, thì cũng đủ làm trợ thủ giúp cô rồi. Cô cần phải làm yên lòng những người chứng kiến đang kinh hãi trong hai tiếng đồng hồ. Hai tiếng đủ để Bạch Hi Cảnh trở về ký túc xá lấy thẻ hội viên câu lạc bộ ở trong vali, những chuyện sau đó tự nhiên sẽ có chuyên gia ra mặt giải quyết.

  Bạch Hi Cảnh ngồm xổm bên cạnh Tiểu Tịnh Trần. "Chúng ta nên trở về đi ngủ rồi!"

  "Vâng". Tiểu Tịnh Trần gật đầu đứng dậy. Cái đầu rắn to giống như búp bê bằng bông được cô bé ôm trọn vào trong lòng, thân rắn rất dài nối với đuôi rắn bị kéo lê trên mặt đất, Tiểu Tịnh Trần không bị ảnh hưởng chút nào, bình tĩnh đi về hướng ký túc xá.

  Bạch Hi Cảnh vẻ mặt cứng đờ đi theo sau. Anh đẩy mắt kính, ánh mắt vô tình nhìn chằm chằm vào dấu vết bị cơ thể nặng nề của con mãng xà quét qua trên mặt đất.

  Xung quanh mỗi khu quay phim trong rừng đều có một tòa ký túc xá nhỏ cho nhân viên của đoàn làm phim ở. Tòa nhà này tuy không cao nhưng diện tích lại rất rộng, phòng cũng đủ lớn, đáng tiếc buổi tối hôm nay đã được định trước là chỉ có mình hai cha con Bạch Hi Cảnh ở trong đó.

  Tắm rửa xong, Tiểu Tịnh Trần mặc quần áo ngủ nhảy lên giường, ôm lấy con mãng xà lăn qua lăn lại, vài phút sau liền chìm vào giấc mộng ngọt ngào, ngủ rất ngon.

  Bạch Hi Cảnh tắm xong đi ra nhìn tình cảnh trên giường, bị dọa cho trái tim anh thiếu chút nữa thì nhảy ra ngoài.

  Tướng ngủ của Tiều Tịnh Trần từ trước đến nay đều không ra làm sao cả, giờ phút này cô bé đã nằm chổng vó lên trời trên giường, ngủ đến nỗi chóp mũi cũng thổi ra bong bóng. Cơ thể mềm mại yếu ớt bị con mãng xà cuộn lại chắc nịch, đầu rắn đặt ngay bên cạnh gối đầu của cô bé. Đợi đến khi ngủ say, con mãng xà chỉ cần há miệng là có thể nuốt trọn Tiểu Tịnh Trần từ đầu đến chân.

  Thế này cũng quá hố trái tim của Cha Ngốc rồi!

  Bạch Hi Cảnh đến tóc cũng chưa kịp lau, trực tiếp bổ nhào lên giường muốn tháo thân rắn đang quấn lấy Tiểu Tịnh Trần ra, nhưng tay của anh vừa sờ vào cái đuôi lạnh như băng của con mãng xà thì liền nhìn thấy cái đuôi trơn nhẵn của con rắn hơi động đậy. Bạch Hi Cảnh kinh ngạc ngẩng đầu..

  Con mãng xà vốn dĩ nên ngủ mê man không biết đã tỉnh dậy từ lúc nào. Cái đầu rắn đặt ở bên cạnh gối đầu từ từ ngẩng lên, đồng tử dựng thẳng đen thui chăm chú nhìn chằm chằm Bạch Hi Cảnh. Bạch Hi Cảnh cảm nhận được một luồng sát khí lạnh lẽo khó có thể diễn tả bằng lời đang bao phủ lấy mình. Đây tuyệt đối không phải là khí thế mà một con rắn nên có.

  Bạch Hi Cảnh theo bản năng đứng thẳng người dậy, đẩy mắt kính, trong đôi mắt phượng hẹp dài lóe lên ánh sáng lạnh lùng. Anh lẳng lặng nhìn chằm chằm vào con mãng xà, rõ ràng anh chẳng làm gì cả nhưng lại khiến cho bản năng của của con con mãng xà sinh ra một tia sợ hãi. Con mãng xà chậm rãi mở to miệng, nhe răng nanh sắc nhọn của mình ra để thị uy. "Khè.."

  Bạch Hi Cảnh hơi nheo mắt lại, một chân giẫm lên mép giường, bước lên giường. Con mãng xà cũng dựng thẳng người dậy, cao bằng nửa người. Thân rắn quấn quanh Tiểu Tịnh Trần chậm rãi chuyển động, đến khi đầu nó đụng tới trần nhà mới dừng lại. Đầu rắn hơi ép xuống, từ trên cao liếc nhìn Bạch Hi Cảnh.

  Không biết vì sao Bạch Hi Cảnh đột nhiên nở nụ cười, nói. "Mày nghe hiểu tiếng người phải không!"

  Mãng xà: "..."

  Bạch Hi Cảnh đặt mông ngồi bên cạnh Tiểu Tịnh Trần, hai chân xếp bằng nói: "Không cần giả bộ, mãng xà bình thường đâu thể nào hiểu được động tác có độ khó cao, đòi hỏi phải có kỹ thuật như 'giả bộ ngất xỉu'. Hơn nữa Tịnh Trần đã xuống núi hơn sáu năm rồi, mày ít nhất cũng đã hơn sáu năm chưa gặp con bé. Theo như tao biết, khả năng ghi nhớ của rắn là rất ngắn, nếu không cũng sẽ không có nhiều người nuôi rắn lại bị chính con rắn của mình tấn công. Mày vậy mà lại có thể nhớ người đã từng nuôi mày sáu năm trước, chà.. chà, để tao nghĩ xem, mày giả bộ bất tỉnh là bởi vì biết một khi mày hôn mê, với tính cách yêu thích động vật của Tịnh Trần tuyệt đối sẽ không vứt bỏ mày không thèm quan tâm. Nếu mày đã nhận ra con bé, đương nhiên biết sức lực của con bé rất lớn, lớn tới nỗi đủ để ôm mày về nhà, đúng không!"

  Mỗi câu nói của Bạch Hi Cảnh, cái đầu của con mãng xà liền hạ thấp xuống một phân. Đợi anh nói xong, cái đầu của con mãng xà đã nằm trên cùng một đường thẳng ngang hàng với Bạch Hi Cảnh. Một người một rắn bốn mắt nhìn nhau, mặc dù không dùng ngôn ngữ để nói chuyện, nhưng hai bên cũng có thể hiểu được một chút về đối phương.

  Sự ăn ý ngầm giữa hai người giờ phút này ai im lặng người đó sẽ chiến thắng..

  Cô bé Tịnh Trần trở mình, bàn tay vừa vặn khoác lên vị trí cái gáy như có như không dưới đầu con mãng xà, sau đó..

  "Rầm"

  Con mãng xà đột nhiên trợn to con mắt kinh ngạc, đầu của nó không nghe theo chính mình mà ngã lên giường. Nó trừng mắt, ra sức giãy giụa một lúc, lại cảm giác móng vuốt nhỏ đang bám sau gáy mình dường như nặng ngàn cân. Mẹ kiếp, không động đậy được!

  "Phụt!" Bạch Hi Cảnh ôm bụng, tay đấm xuống giường cười như điên. Mặc dù vòng trọng lực trên tay Tịnh Trần nặng thêm không ít, nhưng tuyệt đối không đến mức làm cho một con mãng xà khác thường không cử động được. Mấu chốt là nơi đặt móng vuốt của cô bé quá đẹp.. ba tấc, ba tấc nha!

  Đối với rắn mà nói, ba tấc tuy không chí mạng bằng bảy tấc, nhưng khi ba tấc bị trúng đòn nghiêm trọng, nó sẽ ngất đi. Sức lực của cô bé Tịnh Trần vốn đã lớn lại thêm vòng trọng lực.. Một mặt phải kiêng dè bản thân đừng vì ba tấc bị đè mạnh mà dẫn đến đại não thiếu máu rơi vào hôn mê, một mặt lại vừa phải cẩn thận không làm Tịnh Trần bị thương. Con mãng xà chỉ dựa vào việc giãy giụa mà muốn thoát thân.. quá khó!

  Quả nhiên con mãng xà vừa mới ra sức vươn cái cổ dài ra liền nhìn thấy móng vuốt tội ác trượt từ sau gáy nó xuống..

  Cô bé Tịnh Trần lại lật người, trực tiếp ôm "gối ôm mãng xà" vào trong lòng.

  Phù..

  Con mãng xà bị ghìm tới mức gần như hộc máu, tròng mắt lồi ra, lưỡi lè ra còn dài hơn lúc tức giận đến vài tấc, nhìn thế nào cũng giống một con quỷ bị treo cổ.

  Bạch Hi Cảnh cười đến mức nước mắt giàn giụa, bởi vì niềm vui lớn nhất của anh mỗi tối lúc đi ngủ chính là đấu sức, đấu trí, đấu dũng các kiểu với con gái trong mơ.

  "Phì.. phì.. phì.."

  Con mãng xà phát ra tín hiệu cầu cứu. Nó đương nhiên có thể dùng đuôi túm lấy cánh tay đang ôm lấy mình kéo ra, nhưng với lực của nó, rất có thể sẽ siết đứt cánh tay của cô bé. Hơn nữa cô bé đang ngủ rất say, ai mà biết được nó vừa động đậy, cô bé còn có thể vô thức làm ra loại chuyện hố rắn thế nào nữa?

  Không thể làm hại sinh vật không có móng vuốt mà!

  Bạch Hi Cảnh cũng biết cái gì gọi là một vừa hai phải. Nếu cô bé đã nói muốn nuôi con mãng xà này, vậy con rắn này sau này rất có thể phải sống chung cùng anh dưới một mái nhà trong một thời gian dài, quan hệ quá căng thì thật không tốt. Vả lại thân là sinh vật trí tuệ bậc cao, Bạch Hi Cảnh sao lại so đo với con rắn không nói được tiếng người này chứ.

  Thế là Bạch Hi Cảnh lương thiện ra tay giải cứu con con mãng xà đáng thương khỏi bị ghìm chết, ôm cô con gái nhỏ đáng yêu thơm thơm mềm mềm vào trong lòng mình.

  Con mãng xà an phận nằm bò ngay đơ bên cạnh Tiểu Tịnh Trần, tuyệt đối không dám tùy tiện cuốn người lung tung nữa.

  Một đêm mộng đẹp!
   
 12. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 171: Quả cà cũng là đồ Ngốc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày hôm sau, những nhân viên của đoàn làm phim ở dưới chân núi trở lại nơi quay phim. Tất cả mọi thứ vẫn như bình thường, các nhân viên khí thế ngất trời bắt tay vào làm việc để chuẩn bị quay phim. Các diễn viên nghiên cứu kịch bản, tìm người tập đối thoại trước hy vọng có thể cố gắng diễn thật hoàn hảo cảnh quay của mình. Cả trường quay dường như đều rất hòa hợp.. Đúng vậy, dường như!

  Mấy nhân viên của đoàn làm phim ở lại qua đêm trên núi tối hôm qua trông khá tiều tụy, giống như đã mấy ngày mấy đêm không ngủ vậy, dưới vành mắt lúc này có một quầng thâm đen. Hơn nữa bọn họ hoàn toàn không thể tập trung tinh thần, đã làm sai mấy lần rồi. Nhưng bất kể người khác hỏi họ điều gì thì họ đều nhất trí lắc đầu, cái gì cũng không chịu nói. Không chỉ có bọn họ mà đến cả mấy người Lão Vệ cũng nói năng thận trọng, giữ kín như bưng với chuyện đã xảy ra tối hôm qua.

  Hứa Lâm Lang cảm thấy có gì đó không đúng. Mặc dù tối hôm qua cô có tìm những người chứng kiến đó để nói chuyện riêng, nhưng cô cũng không cảm thấy một đạo diễn như mình lại có tiếng nói đến như vậy, chỉ dùng mấy câu mà đã có thể làm cho tất cả mọi người nghe lời. Cô đã làm xong công tác chuẩn bị việc bác bỏ tin đồn trong thời gian dài rồi, nhưng hiện tại..

  Không đúng! Rất không đúng!

  Hứa Lâm Lang đành phải gọi điện cho Bạch Hi Cảnh, trình bày với anh về sự khác thường của mấy người chứng kiến. Nhưng ngoài dự đoán của cô, Bạch Hi Cảnh chẳng những không lo lắng giống cô, mà ngược lại còn bảo cô đừng quan tâm: "Việc giải quyết hậu quả tự nhiên sẽ có người làm. Cô chỉ cần quay phim cho tốt là được. Yên tâm đi, chuyện xảy ra đêm qua, những người không nên biết thì sẽ không biết dù chỉ một từ."

  Hứa Lâm Lang sửng sốt một lúc lâu. Tối hôm qua Bạch Hi Cảnh chỉ bảo cô giúp anh trấn an nhân viên của đoàn phim, hoàn toàn không nói rõ sau khi trấn an thì phải làm như thế nào, cho nên cô căn bản không biết kế hoạch của Bạch Hi Cảnh. Nhưng cô là người hiểu chuyện, cũng không hỏi thêm cái gì, nói một câu "được" liền tắt điện thoại.

  Hồi tưởng lại ngữ khí trấn định tự nhiên của Bạch Hi Cảnh, trong lòng Hứa Lâm Lang vẫn cảm thấy có chút lo lắng. Cô biết sức ảnh hưởng của Bạch Hi Cảnh ở thành phố S. Nếu là ở thành phố S, Bạch Hi Cảnh chắc chắn có thể dễ dàng khống chế "lời đồn đại". Nhưng đây là tỉnh Z, nếu đem chuyện đêm qua bán cho các kênh tin tức truyền thông hoặc tạp chí bát quái thì nhất định có thể kiếm được một số tiền lớn.

  Bạch Hi Cảnh rốt cuộc đã làm gì mà có thể khiến những người chứng kiến này sợ hãi và kiêng kỵ như vậy. Đừng nói là bán tin tức kiếm tiền, đến ngay cả khi vừa nghe thấy một chữ "rắn" thì bọn họ đã có thể kinh hồn bạt vía rất lâu..

  Bạch Hi Cảnh rốt cuộc đã làm cái gì rồi?

  Thực ra anh chẳng làm gì cả, chỉ nhân lúc Tiểu Tịnh Trần đi tắm rửa lấy thẻ hội viên câu lạc bộ của bé, gọi một cuộc điện thoại mà thôi.

  Thẻ hội viên câu lạc bộ của Tiểu Tịnh Trần là thẻ đặc chế, thời khắc mấu chốt có thể tìm người của đặc khu quốc gia tìm kiếm sự trợ giúp. Tính cách của Bạch Hi Cảnh từ trước đến nay chính là tận dụng hết khả năng của tất cả sự vật. Cho dù là rác rưởi không thể thu hồi cũng có thể bị anh ép ra một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy giá trị thặng dư, huống chi là bộ máy hack nói dối tinh vi cao cấp của đặc khu quốc gia.. Nếu đã mơ ước tài năng của con gái anh, vậy thì hãy ngoan ngoãn làm trâu làm ngựa đi!

  Thế là.. tất cả những việc xảy ra sau đó đều do cơ quan cơ mật đặc thù quốc gia giải quyết, ai còn dám khua môi múa mép nữa?

  Ném điện thoại di động về phía tủ đầu giường, Bạch Hi Cảnh trở mình kéo chiếc gối ôm mang nhãn hiệu con gái vào lòng hạnh phúc cọ tới cọ lui. Đột nhiên chóp mũi truyền đến cảm giác lạnh buốt. Anh lập tức mở choàng mắt, đối diện với anh lại là một đôi con ngươi dựng thẳng lạnh lẽo..

  Bạch Hi Cảnh: "..."

  Anh đột nhiên rất muốn đem con yêu xà này ném cho quốc gia đặc khu, anh tin chắc bọn họ sẽ rất vui vẻ nhận lấy!

  Đồng hồ sinh học của Tiểu Tịnh Trần hiếm có khi mất tác dụng, vừa tỉnh dậy là nhoẻn miệng cười lộ ra hai má lúm đồng tiền nhỏ xinh, giọng nói lúc mới tỉnh ngủ khàn khàn lười biếng, xoay người ôm lấy Bạch Hi Cảnh cọ lấy cọ để: "Ba ơi, chào buổi sáng!"

  "Chào buổi sáng." Hôn một cái!

  Lại xoay người ôm đầu rắn cọ cọ: "Quả Cà, chào buổi sáng!"

  "Khè.." Lưỡi rắn liền liếm một cái!

  Bạch Hi Cảnh lập tức ngẩng đầu, nheo mắt nhìn chằm chằm Quả Cà đầy nguy hiểm. Quả Cà thè lưỡi, từ chối đối diện với ánh mắt sắc như dao của Cha Ngốc, từ từ bò xuống giường, đi theo Tiểu Tịnh Trần vào nhà vệ sinh. Đầu rắn theo Tiểu Tịnh Trần chui vào nhà vệ sinh, nhưng thân rắn thật dài vẫn còn ở bên ngoài. Bạch Hi Cảnh lập tức bổ nhào về phía mép giường, chật vật bắt lấy cái đuôi tròn trơn trượt của con mãng xà rồi kéo mạnh..

  Sức lực của Cha Ngốc còn lớn hơn nhiều so với Bé Ngốc. Khả năng khống chế lực của anh vô cùng chuẩn xác, cho nên bình thường không thể nào nhìn ra được, nhưng khi anh dùng hết sức, coi con mãng xà giống như dây thắt lưng da mà kéo trở lại thì "Phanh..". Con mãng xà to hơn mười mét giống như sao băng bay lên tường, hung hăng rơi xuống sàn nhà. Nó xoay người một cái, dựng thẳng cái đầu của mình lên cao, há mồm, nhe răng, trợn mắt tức giận: "Khè.." Đừng tưởng rằng anh là cha của cô bé thì ông đây không dám nuốt anh!

  Bạch Hi Cảnh một tay chống eo đứng ở giữa phòng ngủ, khóe miệng hơi cong lên, nở nụ cười tà ác: "Bây giờ tao sẽ đi nói với Tịnh Trần trong nhà không thể nuôi rắn. Con bé nhất định sẽ đồng ý để tao tìm giúp mày một chỗ ở tốt. Tao có rất nhiều biện pháp khiến cho mày cả đời cũng không gặp lại được Tịnh Trần, mày có tin không?"

  Quả Cà: "..."

  Khè khè.. khè! Anh là đồ xấu xa gian ác!

  Chờ đến khi Tiểu Tịnh Trần thay xong quần áo sạch sẽ ra khỏi nhà vệ sinh, Bạch Hi Cảnh đang ngồi trên sofa uống trà, con mãng xà Quả Cà cúi đầu nằm sấp trên mặt đất bò qua bò lại một cách yếu ớt. Cái đuôi tròn vo chốc chốc lại đụng vào chân Bạch Hi Cảnh. Bạch Hi Cảnh lại thờ ơ không thèm nhúc nhích, nhưng nếu đổi thành người bình thường, xương đùi chắc chắn phải vỡ thành cám rồi.

  Tiểu Tịnh Trần mặt mày cong cong, lập tức chạy tới ôm lấy Quả Cà hết hôn rồi lại cọ. Quả Cà đặt đầu lên trên vai Tiểu Tịnh Trần, một đôi con ngươi lạnh lẽo liếc về phía Bạch Hi Cảnh: "Khè.. Khè.." Đủ loại đắc ý, đủ loại hạnh phúc không cần dùng ngôn ngữ biểu đạt!

  Khóe miệng Bạch Hi Cảnh co giật, đặt tách trà xuống, đứng dậy, bình tĩnh giẫm qua cái đuôi rắn ở bên chân, chậm rãi tiến vào nhà vệ sinh.

  Con mãng xà chầm chậm cuốn lên người Tiểu Tịnh Trần, kéo chóp đuôi từ phía sau Tiểu Tịnh Trần lên. Ôi chao~~~Vết chân người thật lớn, xương cốt đều sắp bị đạp vỡ rồi có được hay không. Đau chết rắn rồi~hu hu hu~~

  Nguyền rủa tất cả những tên xấu xa dùng sức mạnh ngầm ngược đãi rắn cả đời không có vợ thương, không có vợ yêu!

  Bạch Hi Cảnh thay bộ âu phục màu trắng mới tinh, dắt Tiểu Tịnh Trần đi ra ngoài. Một con mãng xà to bằng bắp chân của một người đàn ông trưởng thành bò theo dưới chân Tiểu Tịnh Trần. Đầu rắn ngẩng lên, độ cao vừa vặn thích hợp cho bàn tay Tiểu Tịnh Trần đặt lên vuốt ve.

  Đêm qua cả khu nhà chỉ có cha con hai người cộng thêm một con rắn ở, vì thế bọn họ chỉ có thể cùng nhau đi tới nơi quay phim. Từ đằng xa đã nhìn thấy An Kỳ chạy tới. Khi còn cách nhau hai mươi mét cậu ta liền dừng lại gào lên: "Bé Ngốc, em ăn sáng chưa?"

  "Chưa ăn." Tiểu Tịnh Trần cảm thấy chơi rất vui, cũng gào lên.

  "Anh mang đồ ăn cho em rồi." Cậu ta nói dứt lời còn nâng túi đồ ăn trên tay lên ra hiệu một chút. Mắt Tiểu Tịnh Trần sáng lên, lập tức lon ton chạy qua. Bé vừa chạy, Quả Cà lập tức đuổi theo. Quả Cà vừa động, An Kỳ hoảng hốt thét lên, xoay người vắt chân lên cổ mà chạy. Thấy cậu ta chạy, Tiểu Tịnh Trần nóng nảy: "Đồ ăn sáng của em~~~~Quả Cà, lên!"

  Quả Cà vung đuôi "vù" một tiếng liền nhảy lên. Cho dù An Kỳ có chạy nhanh hơn nữa cũng không thể nhanh bằng mãng xà được. Quả Cà lướt qua bên người cậu ta, thân hình thật dài vung đuôi rẽ mạnh, vững vàng chắn trước mặt An Kỳ.

  Con mãng xà trước mắt chồng lên hình ảnh con mãng xà đáng sợ đã đuổi theo định cắn cậu ngày hôm qua khiến hai chân An Kỳ mềm nhũn ngã ngồi trên mặt đất. Đầu mãng xà chậm rãi hạ thấp, thè lưỡi rắn ra, phun cho An Kỳ cả mặt đều là nước miếng lạnh như băng. An Kỳ tưởng rằng bản thân lại sắp chôn thân trong bụng rắn một lần nữa. Cậu không ngờ rằng cái đuôi rắn trơn tròn cong lên, cuốn lấy túi đồ ăn trên đất, sau đó con mãng xà vung đầu, ung dung đi mất.. ung dung đi mất rồi.. đi mất rồi.. đi mất rồi.. đi.. rồi!

  Nhận lấy túi đồ ăn mà đuôi rắn đưa đến, Tiểu Tịnh Trần cười híp mắt ôm đầu rắn thơm một cái, sau đó cùng Cha Ngốc chia chiến lợi phẩm tại chỗ.. Không phải, chia đồ ăn sáng, vừa ăn vừa đi đến chỗ đoàn làm phim.

  Thấy con mãng xà ngoan như vậy, nghe lời Tiểu Tịnh Trần như vậy, An Kỳ hoàn toàn không biết nên bày ra biểu cảm gì. Nhìn con mãng xà giống chú chó nhỏ chạy quanh Tiểu Tịnh Trần, An Kỳ bỗng nhiên rất muốn đâm mù hai mắt của mình. Mãng xà gì đó thật là ngu ngốc!

  An Kỳ từ trên mặt đất đứng dậy, phủi bụi đất dính trên mông. Tuy rằng vẫn theo bản năng mà vô cùng sợ hãi con mãng xà, nhưng cậu ta đã không còn sợ hãi như trước nữa. Khoảng cách hai mươi mét dần dần thu ngắn lại còn trong khoảng mười mét. Nhưng nếu cậu ta còn muốn tới gần hơn, thì con mãng xà sẽ dừng những hành động ngu ngốc lại, hơi mở cái miệng lớn ra, giương đôi mắt rắn nhìn chằm chằm vào cậu khiến An Kỳ chỉ cảm thấy lưng chợt lạnh, sợ rúm đít, dứt khoát dừng bước lại.

  Thấy An Kỳ không động nữa, con mãng xà hài lòng quay đầu về, vòng từng vòng quanh Tiểu Tịnh Trần, bất tri bất giác liền quấn lên trên người cô bé. Khi nó muốn đặt cằm mình lên đầu cô bé, thì Bạch Hi Cảnh đang uống sữa đậu nành đột nhiên ho khan "Khụ" một tiếng. Đầu con mãng xà liền xoay ba trăm sáu mươi độ, lại chuyển từ trên người Tiểu Tịnh Trần trở lại mặt đất, tiếp tục ngu ngốc vòng tới vòng lui.

  An Kỳ: "..."

  Đây có tính là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, rắn ác tất có người ác không?

  Hai cha con vừa bước vào đoàn làm phim, cả phim trường lập tức chết lặng. Tất cả mọi người đều dùng ánh mắt đờ đẫn nhìn chằm chằm vào con mãng xà đang bò lung tung không hề có bất cứ trói buộc nào kia.

  Một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám, chín, mười.. mười giây sau, không biết là ai hét lên một tiếng chói tai trước tiên. Sau đó tiếng thét chói tai liên tiếp vang lên. Mọi người hoảng hốt chạy tán loạn khắp nơi, hiện trường gà bay chó sủa vô cùng hỗn loạn.

  Hứa Lâm Lang đỡ trán, An Kỳ che mặt, Bạch Hi Cảnh đẩy mắt kính, Tiểu Tịnh Trần vô tội chớp đôi mắt to, cắn bánh bao chay nhồm nhoàm ăn rất hăng say. Quả Cà đặt đầu lên vai cô bé, cũng vô tội như vậy mà quan sát mọi người đang chạy tán loạn trước mắt..

  Nhét nốt bánh bao trong tay vào miệng, Tiểu Tịnh Trần cầm lấy chiếc bánh bao cuối cùng trong túi thức ăn đưa đến trước bờ vai. Quả Cà há cái miệng to ra trực tiếp nuốt cái bánh bao tuyệt đối không chứa một chút thức ăn mặn nào kia xuống bụng. Nó thật sự nuốt rồi, nó thế mà thật sự nuốt xuống rồi!

  An Kỳ thân hình lảo đảo, vuốt trán nhìn trời, có phải cậu sốt cao sắp chết rồi không? Chắc chắn là như vậy!

  Bằng không con mẹ nó ở đâu có rắn ăn bánh bao chay đây, đây là yêu nghiệt sao? Tuyệt đối là như vậy!

  Mấy nhân viên nuôi rắn đêm qua đã nhận được lệnh phải im miệng, cũng được thông báo rõ ràng bọn họ không thể mang con mãng xà to lớn kia về được. Nhưng dù sao đã nuôi dưỡng nó nhiều năm rồi, trong lòng lão Vệ còn có chút lưu luyến, nghĩ rằng ít nhất cũng phải nói lời tạm biệt nó, kết quả không nghĩ rằng mới sáng sớm đã nhìn thấy một màn kinh hãi máu chó như vậy.

  Kia thật sự là con mãng xà mà ông đã chăm sóc mấy năm qua sao?

  Con mãng xà này biến dị không ăn thịt sống ông nhịn rồi, biến dị giống loài người một ngày ba bữa, đúng giờ đúng số lượng thức ăn ông cũng nhịn, biến dị đến nuốt nguyên cái bánh bao mà đến động vật cũng kén chọn muốn nôn hết cả nội tạng ra ngoài ông tiếp tục nhịn. Nhưng con mẹ nó có thể có chút tiết tháo hay không? Đó là bánh bao chay đấy. Ngay cả cừu cũng không ăn bánh bao chay, có thể đừng nuốt dứt khoát như vậy, thuần thục như vậy, ngon lành như vậy hay không?

  Khiến nhân viên nuôi dưỡng đã tận tâm tận lực hầu hạ vị tổ tông mãng xà này như ông làm sao chịu nổi đây! Làm sao chịu nổi đây!
   
 13. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 172: Em bé ngốc nghếch và mãng xà đáng yêu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Quả Cà là một con mãng xà rất đặc biệt!

  Mãng xà là loài động vật đẻ trứng, khi Quả Cà chui ra khỏi vỏ trứng, sinh vật đầu tiên mà Quả Cà nhìn thấy chính là Tiểu Tịnh Trần. Khi đó Tiểu Tịnh Trần còn nhỏ tuổi đến mức đi đường cũng không vững, lại còn lảo đảo nghiêng ngả mà lạc đường, vô tình gặp được Quả Cà vừa chui từ trong vỏ trứng ra.

  Quả Cà lúc mới sinh ra rất nhỏ, thật sự giống như con giun vậy. Tiểu Tịnh Trần đối với tất cả sinh vật sống đều tràn ngập sự yêu thích và tò mò, thế là nhóc con trực tiếp đặt mông ngồi xuống dưới đất, bàn tay nhỏ nắm con giun () mãng xà vào trong lòng bàn tay. Đến khi các sư huynh tìm thấy cô bé Tiểu Tịnh Trần bị lạc đường thì liền tiện thể mang chú giun nhỏ mà nhóc con có chết cũng không chịu buông tay cùng đi về chùa.

  Trong chùa không có thức ăn mặn, chỉ có rau củ và trái cây. Thật không may, thứ mà loài giun thật sự ăn chính là ruột của rau củ và hoa quả. Thế là Quả Cà nhỏ bé mới sinh phải nằm trên một trái táo thối để dùng bữa ăn đầu tiên của mình.

  Nó nằm đó ba ngày ba đêm, đói đến mức chỉ còn thở thoi thóp, trước sau không ngửi thấy mùi thức ăn khiến bản thâm thèm muốn, trái lại còn suýt chút nữa bị mùi thối của trái táo làm ngạt chết. Cuối cùng khi nhìn thấy Quả Cà sắp chết đói đến nơi rồi, nhóc con bực dọc, bé bóp cổ của Quả Cà, kiên quyết nhét vào cổ nó một miếng táo nhỏ, sau đó cẩn thận trông coi Quả Cà nhỏ suýt bị nghẹn chết. Dưới sự chứng giám của Phật Tổ trong Đại Hùng Bảo Điện, Quả Cà còn sống như một kỳ tích.

  Ngoài Tiểu Tịnh Trần không hiểu gì ra, từ trên xuống dưới gần trăm tăng nhân của chùa Bồ Đề đều cảm thấy thật không thể tưởng tượng nổi, làm gì có con rắn nào biết ăn táo chứ?

  Đến bản thân Quả Cà cũng nghĩ mình đang nằm mơ!

  Được rồi, chỉ số IQ của mãng xà không cao được đến trình độ biết nằm mơ. Quả Cà năm đó còn hồ đồ hơn cả Tiểu Tịnh Trần, nhưng có thể có cách gì chứ, bởi vì cả ngôi chùa này căn bản không ngửi thấy bất kỳ mùi thịt nào. Thức ăn duy nhất hợp ý của Quả Cà chính là chuột, nhưng Tiểu Tịnh Trần luôn ở bên cạnh nó trông chừng. Nhóc ngốc này đến đi đường còn không vững, mi có thể trông chờ bé hiểu cách khống chế sức lực của bản thân sao?

  Trực giác dã tính của em gái ngốc nghếch mạnh mẽ đến độ nghịch thiên, chỉ cần Quả Cà hơi có ý muốn ăn, nhóc con lập tức có thể cảm giác được. Bé cũng không thèm làm rõ tình hình, mỗi khi Quả Cà muốn nuốt chuột, Tiểu Tịnh Trần liền theo bản năng nắm chặt Quả Cà trong lòng bàn tay, ăn cơm hay đi ngủ, đi vệ sinh đều không chịu buông tay. Bất kể Quả Cà có giãy giụa như thế nào thì nó đều chạy không thoát, chỉ có thể trợn to mắt nhìn con chuột lớn béo mập men theo chân tường chạy mất ngay trước mắt mình.

  Quả Cà căm hận lắm!

  Để giành lấy quyền lợi mà mình nên có, nó đã phản kháng không ít lần. Thế nhưng cắn cũng đã cắn rồi, quấn cũng đã quấn rồi. Dù cho ngón tay nhỏ bé trắng nõn của nhóc con bị cắn khắp nơi đều là các lỗ máu, xương ngón tay bị vặn đến rạn nứt, đau đớn khóc đến độ suýt tắc thở, nhưng bé vẫn không chịu buông tay ra. Nói thật ra thì nếu như em gái không chịu buông tay, đến mãng xà cũng chịu!

  Kết quả là không giành được tự do, nhưng vì Quả Cà vì làm em gái khóc mà phải chịu sự dạy dỗ của rất nhiều sư huynh sư điệt của bé!

  Trí nhớ của loài rắn rất ngắn, Quả Cà cũng không ngoại lệ. Nhưng dưới sự dạy dỗ hai mươi tư giờ một ngày không hề gián đoạn, ký ức của nó như kỳ tích mà phát triển theo trình độ trẻ sơ sinh. Nó dần dần ghi nhớ được người ở bên mình lâu nhất và đối xử với mình tốt nhất. Đại sư Tịnh Trần từ bi!

  Vậy nên trong tình huống bản thân không ý thức được, Quả Cà đã được Tiểu Tịnh Trần thuần phục, hơn nữa không hề do dự mà tiến tới mục tiêu cuối cùng của của loài rắn – đó là khuôn khổ đạo đức ngày càng không giống rắn. Quả Cà càng lớn càng to ra, càng dài ý thức càng nghiêng lệch. Em gái cũng ngày càng thích nó, ngày càng ỷ lại vào nó.

  Hai đứa nhóc ngốc nghếch gần như làm đảo lộn toàn bộ chùa Bồ Đề. Sau đó có một hôm khi Quả Cà đang ngủ, một con chuột nhỏ đi qua người nó. Nó mơ mơ màng màng không nhịn được theo bản năng há miệng nuốt con chuột vào, nhưng mùi vị ở trong miệng không đúng. Quả Cà lập tức tỉnh ngủ, nó trợn tròn mắt, ngẩn người mất mấy giây.. có lẽ là mấy phút.. đợi đến khi nó phản ứng kịp thời mà nhổ con chuột ra, thì con chuột đã ngạt thở mà chết!

  Quả Cà đã phạm sát giới!

  Rất nực cười đúng không, một con mãng xà phạm sát giới có gì kỳ lạ đâu chứ?

  Thế nhưng đối với tăng nhân trong chùa Bồ Đề thì đó là việc không thể tha thứ!

  Rất nhiều tăng nhân chùa Bồ Đề đã từng giết người điên cuồng vô cùng hung ác, trên tay bọn họ tuyệt đại đa số đều có món nợ mạng người. Sau khi hoàn toàn tỉnh ngộ, quyết định phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật, sống cuộc sống hoàn toàn đoạn tuyệt với đời, bọn họ dùng phương pháp tu hành gần như tự ngược để chuộc lại tội nghiệt của bản thân. Giới luật của bọn họ càng nghiêm minh, gông xiềng của bọn họ càng nặng nề, họ càng thêm quý trọng sinh mệnh.

  Đừng nói là một con chuột, cho dù là con sâu trên lá rau, họ cũng tuyệt đối không làm hại chúng một chút nào. Tăng nhân phụ trách làm ruộng trước khi cày bừa còn bới giun trong đất bùn vứt xuống chỗ ruộng đất mà họ bỏ không, nhằm tránh ngộ thương đến chúng.

  Vì vậy mà khi Quả Cà phạm phải sát giới đã được đưa đến một ngọn núi sâu nào đó mà em gái cho dù có lạc đường cũng tuyệt đối không thể đến được. Khi đó, Quả Cà đã trở thành một con rắn khổng lồ khỏe mạnh. Nó hầu như không có kẻ thù trong thiên nhiên, sống rất tốt ở đó.

  Quả Cà mất tích. Tiểu Tịnh Trần tìm rất lâu, cũng khóc rất lâu, nhưng đáng tiếc là Quả Cà không quay lại nữa!

  Sau đó qua một khoảng thời gian, Tiểu Tịnh Trần đi tìm Quả Cà đến mức bị lạc đường, lại mang về một con "chó nhỏ" mới sinh ra chưa được bao lâu..

  Quả Cà sau khi quay lại núi rừng, ban đầu nó quả thật rất vui vẻ, cuối cùng cũng được tự do rồi, cuối cùng cũng có thể tự do tự tại ăn những thức ăn thơm ngon rồi. Thế nhưng.. một con mãng xà với bản tính bị bóp méo thật sự có thể ăn được cái gì?

  Động vật đầu tiên Quả Cà thật sự nuốt là thỏ, một con thỏ lớn màu xám. Với chiều dài của nó, con thỏ có lớn hơn nữa cũng chỉ là chuyện nhỏ. Thế nhưng sau khi ăn con thỏ kia, Quả Cà suốt một tuần liền đều thấy dạ dày khó chịu, trằn trọc khó ngủ. Nó giống như một du hồn trượt tới trượt lui trong rừng cây, có cuộn lại, quấn quanh, nằm xuống thế nào cũng thấy khó chịu. Cả người nó suy sụp, dường như còn gầy đi hai vòng.

  Sau một tuần nó đã quá đói bụng rồi. Lần này nó nuốt một con vật nhỏ hơn chút.. Sóc!

  Sau đó lại là một tuần sống không yên ổn. Rồi sau một tuần nó lại thấy đói, lại tiếp tục ăn. Sau đó lại tiếp tục sống không yên ổn, cứ như vậy lặp đi lặp lại.

  Nó du đãng lung tung không có mục đích, cái lưỡi dài liên tục thò ra thụt vào, thụt vào rồi lại thò ra, nhưng nó vẫn không tìm được ra mùi hương và hơi ấm quen thuộc trong không khí. Quả Cà rất nóng nảy, rất mất mát, rất khó chịu. Do đó khi khứu giác đầu lưỡi nó cảm nhận được nhiệt độ và mùi hương quen thuộc, nó trở nên kích động và hưng phấn, không để ý gì mà lao điên cuồng về phía có mùi hương trong trí nhớ..

  Sau đó nó nhìn thấy một nhóm người được trang bị đầy đủ. Nó được đưa vào trong chiếc lồng lớn, bị đưa đến sở thú, bị giam trong một chiếc hộp thủy tinh to đùng cho mọi người quan sát. Nó không cần phải ăn vật còn sống nữa, mặc dù thịt động vật đã chết không ngon bằng động vật sống, nhưng nó càng thêm hoài niệm về mùi vị của trái táo thối!

  Lại sau đó, Quả Cà được con người nuôi dưỡng bảy năm trong sở thú, cuối cùng đã nhìn thấy nhóc con đã chia thức ăn của mình cho nó ăn, lúc nào cũng dùng quái lực của bản thân để giày vò, ức hiếp nó.. Khè, khè, khè, đại sư yêu quý, tôi quay lại rồi đây!

  * * *

  Bạch Hi Cảnh đã thám thính được toàn bộ quá trình tóm bắt Quả Cà từ miệng Lão Vệ. Khi tham gia vây bắt con rắn khổng lồ có bảy người, trong đó có ba người bị Quả Cà quấn chết. Một người bị quấn gãy xương cột sống, mặc dù không chết, nhưng cả đời bại liệt nằm trên giường. Để bắt Quả Cà, vườn thú đã phải trả một cái giá đau đớn. Thế nhưng Quả Cà rõ ràng là loài dị biến, hình thể của nó vượt xa loài mãng xà thông thường, thậm chí còn dài hơn giống trăn rừng lớn nhất. Ông chủ vườn thú cho rằng sẽ bán nó được với giá cao nên không muốn bỏ qua miếng thịt mỡ đã dâng đến miệng. Thế là ông ta cắn răng đảm đương chi phí cho ba người chết, một người bị thương nặng kia.

  Nhưng thật đáng tiếc, khi Quả Cà được đưa đến viện nghiên cứu quốc gia để đánh giá lại không phát hiện ra nó có điểm đặc biệt nào. Nó chỉ là bị đột biến gen rất thông thường, rất đơn giản mà thôi, căn bản không có giá trị nghiên cứu quan trọng nào. Quả Cà được trả lại về sở thú.

  Con mãng xà Quả Cà này rất quái đản, kén chọn, tính khí nóng nảy, vui buồn thất thường, điểm quan trọng nhất là nó thông minh không giống một con rắn. Toàn bộ sở thú không có người nào hoặc con vật nào dám chọc nó, đến cả sư tử trông thấy nó cũng phải đi đường vòng. Nó gần như trở thành bá chủ của sở thú!

  Ông chủ sở thú trộm gà không thành lại mất nắm thóc, không những phải bồi thường cho người nhà của người bị thương vong một khoản tiền an ủi khổng lồ, lại còn phải nuôi dưỡng con mãng xã khổng lồ khác thường này như tổ tông. Mãng xà là loại động vật được bảo vệ cấp quốc gia, đặc biệt là mãng xà biến dị, săn giết là phạm pháp!

  Mẹ kiếp, nếu săn bắt là phạm pháp, khi đó tóm được Quả Cà sao không thấy cảnh sát bảo vệ rừng nào đứng ra ngăn cản. Đợi sau khi biết Quả Cà là con mãng xà dị biến không có bất kỳ giá trị nghiên cứu nào, mẹ kiếp, các nhà cố vấn pháp luật đều nhảy vào nhiều như mây, lật bàn!

  Nói tóm lại, nếu có người bằng lòng nhận nuôi Quả Cà, sở thú cầu còn không được liền bắn pháo đưa tiễn ngay. Bạch Hi Cảnh cho người làm xong tất cả các loại giấy chứng nhận, thậm chí còn có giấy tờ đặc biệt được ký bởi đặc khu quốc gia, tuyệt đối không có bất cứ ai nghi ngờ quyền sở hữu của em gái với Quả Cà.

  Quả Cà lại lần nữa mất đi tự do, thế nhưng nó rất hài lòng, mỗi ngày lượn vòng quanh Tiểu Tịnh Trần. Hơn nữa việc gây ngạc nhiên là nó có tính sở hữu rất mạnh, ngoại trừ Bạch Hi Cảnh mà nó không đe dọa được ra thì bất kỳ người nào khác đừng nghĩ tới việc đến gần Tiểu Tịnh Trần trong vòng ba mét.

  Nhiều lần khi đang quay phim, do An Kỳ dựa quá gần vào Tiểu Tịnh Trần, Quả Cà liền không hề cố kỵ mà vọt vào ống kính, đánh văng An Kỳ thành sao băng luôn. Mặc dù không bị thương, nhưng tâm hồn nhỏ bé yếu đuối của đồng chí Tiểu Suy đã phải chịu sự tổn thương không thể bù đắp, tinh thần chán nản ấm ức do phải chịu đả kích!

  Tiến độ quay phim bị ảnh hưởng rất nhiều, nhưng không có một ai dám nói chữ "không". Người bình thường bị mắt rắn nhìn chằm chằm làm gì có ai chịu nổi!

  Thần kỳ ở chỗ có một con mãng xà khổng lồ nguy hiểm như vậy làm loạn trong đoàn làm phim, rõ ràng các nhân viên đều rất sợ hãi, nhưng lại không có một ai tỏ ý muốn rút khỏi. Đến cả các minh tinh cao cao tại thượng luôn được mọi người vây quanh, được chiều chuộng như công chúa lại tìm thấy cảm giác kích thích đầy mạo hiểm trong nỗi sợ hãi mà con mãng xà khổng lồ mang lại. Đừng nói là từ bỏ không đóng phim nữa, thậm chí ngay cả sự khóc lóc đồn thổi làm thu hút giới truyền thông cũng không có.

  Tất cả mọi thứ liên quan đến Quả Cà đều được bưng bít trong đoàn làm phim, một câu cũng không hề lọt ra ngoài!

  Nói đi cũng phải nói lại, những người tinh ranh gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói lời không thật này từ lúc nào lại trở nên đoàn kết, thân mật, dễ nói chuyện như vậy chứ?

  Việc này không khoa học!

  Hứa Lâm Lang đau đầu day trán, không nói gì nhìn Quả Cà. Nhưng Quả Cà lại chỉ chuyên tâm quấn quanh Tiểu Tịnh Trần giả nai.
   
 14. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 173: Bé ngốc vừa thấy nước là chìm tới đáy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Tịnh Trần" - Hứa Lâm Lang vừa tiến gần hai bước, Quả Cà đang há miệng cho em gái sờ răng đột nhiên quay đầu lại, đôi mắt dựng thẳng đen như mực nhìn chằm chằm Hứa Lâm Lang. Hứa Lâm Lang lập tức đứng yên, giơ hai tay trống không, bày tỏ mình không có ác ý. Quả Cà nhìn chằm chằm cô một lúc lâu, sau đó mới quay đầu lại, thân hình to lớn quấn lấy người Tiểu Tịnh Trần, trượt từ trước mặt tới sau lưng cô bé, sau đó gác cằm lên đỉnh đầu Tiểu Tịnh Trần lẳng lặng nhìn chằm chằm Hứa Lâm Lang.

  Tiểu Tịnh Trần nghi hoặc nhìn Hứa Lâm Lang: "Có chuyện gì vậy ạ?"

  Hứa Lâm Lang lặng lẽ nhìn thẳng vào mắt Quả Cà, ba giây sau dứt khoát cụp mắt xuống nhìn Tiểu Tịnh Trần, uyển chuyển cất lời: "Chị biết em và Quả Cà đã rất lâu rồi mới gặp lại nhau. Các em chắc chắn có rất nhiều điều để nói với đối phương. Chị không nên làm phiền đến thời gian quý báu của các em, tuy nhiên chúng ta phải quay xong cảnh của em trước khi khai giảng. Nhưng tính theo tiến độ hiện nay của chúng ta, sợ rằng sẽ kéo dài.."

  Bạch Hi Cảnh đột nhiên chen miệng: "Có gì cứ nói thẳng, quá uyển chuyển con bé không hiểu đâu."

  "Trông coi Quả Cà đừng để nó quấy rối."

  "Nhắc nhở" của Bạch Hi Cảnh quá kịp thời, não bộ của Hứa Lâm Lang còn chưa kịp phản ứng thì cô đã để lộ ra suy nghĩ chân thật của bản thân mất rồi. Sau khi nói xong cô mới giật mình, âm thầm che mặt rơi lệ, huhu~Xong đời tôi rồi!

  Hứa Lâm Lang không dám nhìn phản ứng của Quả Cà, dứt khoát quay người lại, chạy nhanh tới ngồi xuống bên cạnh máy quay trong ánh mắt sùng bái phóng tới từ bốn phương tám hướng. Sau đó cô nghiêm túc nghiên cứu kịch bản, thể hiện trình độ và thái độ chuyên nghiệp của mình.

  Tiểu Tịnh Trần ngơ ngác chớp mắt, sau đó dứt khoát lôi cái đầu rắn đang gác trên đầu mình xuống. Cô bé nhìn vào mắt Quả Cà, nghiêm túc nói: "Quả Cà, em đến bên cạnh ba chị nghỉ ngơi một lát, quay phim xong chị sẽ dẫn em ra ngoài chơi. Nha~!"

  Quả Cà: "..."

  Ra ngoài chơi = ở riêng với nhau, nó mới không hề mong chờ chút nào đâu!

  Buông Tiểu Tịnh Trần ra, Quả Cà chậm rì rì trượt đến dưới chân Bạch Hi Cảnh, ngoan ngoãn cuộn tròn lại, nằm yên không phát ra tiếng động nào, chỉ yên lặng dõi theo Tiểu Tịnh Trần.

  Mọi người: "..."

  Tại sao họ lại có ảo giác đang nhìn thấy hòn vọng phu vậy?

  Quả Cà bị dẹp yên, việc quay phim lập tức thuận lợi hơn rất nhiều. Hơn nữa nhờ có sự giúp đỡ của Tiểu Tịnh Trần, cảnh quay với xà yêu phiên bản thật cũng càng thêm thuận lợi. Con rắn lớn thậm chí còn có thể làm ra một vài động tác có nhân tính đơn giản, điều này cũng làm cho toàn bộ hình ảnh trở nên chân thực hơn, có cảm giác hơn. Chỉ có một vấn đề duy nhất là, mỗi ngày sau khi Tiểu Tịnh Trần ăn tối xong sẽ có thêm một lịch trình, đó chính là dắt rắn đi dạo.

  Cũng may hiện tại bọn họ vẫn còn đang ở trên núi, dắt rắn đi dạo gì đó chỉ cần đến cánh rừng gần đó dạo một vòng là được. Xung quanh khu vực quay phim đều có dải phân cách, khách du lịch không thể vào được, vậy nên cũng không cần lo lắng con mãng xà bò lung tung sẽ khiến người khác hoảng sợ.

  Nửa tháng sau, cảnh quay trong rừng đã hoàn tất, đoàn làm phim nối đuôi nhau xuống núi, địa điểm quay phim chuyển từ dãy núi sang thành thị.

  Phân cảnh ở thành thị không nhiều, chủ yếu là một vài cảnh chuyển tiếp. Tiểu Tịnh Trần không phải nhân vật chính, chỉ cần lộ mặt là được, ngay cả lời thoại cũng chẳng có mấy câu. Tiếp theo đó chính là cảnh quay trong nhà.. trong động phủ Mộc Thanh, trong đáy cung bí cảnh, trong môn phái Tiên Sơn..

  Khi kỳ nghỉ hè sắp kết thúc, các cảnh quay của Tiểu Tịnh Trần cũng đã quay gần hết, chủ yếu là do thời gian sau đó Quả Cà vô cùng phối hợp nên tiết kiệm được không ít thời gian.

  Nhiệm vụ quay phim không còn nặng nề như trước, thời gian rảnh của Tiểu Tịnh Trần cũng nhiều hơn. Mỗi ngày cô bé đều dính với Quả Cà. Bạch Hi Cảnh thỉnh thoảng lại lén lút quấy rối một chút. Ngày tháng ngắn ngủi, sau hơn một tháng ở chung, nhân viên của đoàn làm phim cũng không còn sợ hãi Quả Cà như trước nữa.

  Khi phim của Tiểu Tịnh Trần sắp quay xong, một ngày lễ vô cùng quan trọng của tháng tám cũng tới - lễ Thất Tịch!

  Cự Ảnh là một phim trường quy mô lớn mô phỏng kiến trúc cổ đại, đường phố, phòng ốc đều được làm theo phong cách cổ xưa, còn quẩn quanh hơi thở của cảnh sắc Giang Nam "cầu nhỏ bên dòng nước chảy nhà ai". Trong ngày lễ tình nhân truyền thống quan trọng như Thất Tịch đương nhiên sẽ có một số tiết mục đặc sắc, ví dụ như.. thả đèn hoa đăng!

  Phố mới vừa lên đèn, đủ loại đèn hoa đăng đã thay thế đèn đuốc vốn có xuất hiện dưới mái hiên, trên mặt nước, bên cầu nhỏ, đâu đâu cũng có thể nhìn thấy những tia sáng bập bùng. Cả Cự Ảnh đều được bao phủ trong ánh đèn mờ ảo được giấy đèn hoa đăng làm nổi bật khiến không khí vô cùng huyền ảo. Thế nhưng đoàn làm phim vẫn không nghỉ ngơi, không những không nghỉ ngơi, thậm chí còn quay muộn hơn so với ngày thường. Khắp thành phố đều là hoa đăng theo phong cách cổ xưa, không mượn cảnh cho tốt thì sao có thể xứng đáng với bối cảnh của câu chuyện tiên hiệp cổ trang này.

  Hứa Lâm Lang cũng là một người rất biết tận dụng!

  Tiểu Tịnh Trần đã ngồi trên ghế ngủ gà ngủ gật. Quả Cà rũ rượi quấn quanh chân cô bé. Bạch Hi Cảnh nhìn cô con gái cưng đang hít thở đều đều, liền tìm một cái chăn đắp lên cho bé, vừa ngẩng đầu lên liền thấy con sóc nhỏ đang ngồi xổm trên lan can hành lang..

  Từ khi Quả Cà xuất hiện, con sóc nhỏ này liền tự động chạy trốn. Cho dù trong lòng nó có thích mùi hương trên người Tiểu Tịnh Trần đến đâu đi nữa thì điều đó cũng tuyệt đối không thể quan trọng bằng mạng sống của bản thân.

  Bạch Hi Cảnh âm thầm nhếch khóe môi, vốn cũng định chợp mắt nghỉ ngơi một lát, không ngờ di động trong túi áo lại reo lên. Nhìn cuộc gọi đến hiển thị trên màn hình, Bạch Hi Cảnh do dự một lúc, cuối cùng vẫn đứng lên đi đến đầu bên kia của hành lang nghe điện thoại.

  Tiểu Tịnh Trần đang ngủ say đột nhiên mở mắt. Cô bé dụi đôi mắt mơ màng ngái ngủ, sau đó ngồi thẳng người dậy, tai nhỏ lại rung lên một cách vô thức, động tác dụi mắt bỗng nhiên dừng lại, chớp đôi mắt to, vẻ mặt dường như hơi kinh ngạc.

  Tiểu Tịnh Trần cúi đầu nhìn Quả Cà đã ngóc đầu lên, lại ngẩng đầu đưa mắt quét một lượt. Khi nhìn thấy Bạch Hi Cảnh đang đứng bên kia nghe điện thoại, mắt cô bé sáng lên, nhảy khỏi ghế định tới tìm Cha Ngốc. Thế nhưng đôi tai nhỏ lại không tự giác rung lên vài cái, Tiểu Tịnh Trần dứt khoát túm lấy một nhân viên ở bên cạnh: "Đợi ba em nghe điện thoại xong, phiền anh chuyển lời của em đến ba, em đưa Quả Cà đi theo, sẽ không lạc đường đâu."

  Trợ lý đạo cụ - Tiểu Mã từ trước tới giờ chưa từng nghĩ tới bản thân lại có thể có một khoảnh khắc gần gũi với nữ thần đến vậy. Bàn tay nhỏ bé túm lấy cổ tay của chính mình cực kỳ mềm mại, nhỏ nhắn, mỏng manh, nhiệt độ cơ thể mát lạnh qua lòng bàn tay truyền đến phần mặt trong mẫn cảm nhất ở cổ tay. Mặt Tiểu Mã ngay lập tức đỏ lên, cậu ta ngây người gật đầu: "Được!"

  Tiểu Tịnh Trần lập tức chạy ra ngoài: "Quả Cà, đi nào."

  Đêm khuya, sự sầm uất, nhộn nhịp đã lui đi. Ngoại trừ một vài tiếng người thỉnh thoảng phát ra từ trong sân nơi đoàn làm phim đang quay đêm thì hầu như không thấy bất cứ khách du lịch nào, chỉ có hoa đăng sáng rực vẫn lặng lẽ soi sáng con đường phía trước. Tiểu Tịnh Trần nhắm chuẩn một phương hướng rồi chạy như điên về hướng ấy. Tốc độ của cô bé rất nhanh, váy dài bị gió thổi bay lên quấn lấy những sợi tóc đen huyền giống như ma quỷ trong màn đêm.

  Quả Cà theo chân cô bé, uốn lượn chuyển động, không những nó có thể theo kịp tốc độ của cô bé, mà rõ ràng còn vô cùng thành thục.

  Băng qua khu vực quay phim vẫn còn chút hơi người, đường đi càng ngày càng hẻo lánh. Khi tới mép thành trấn bắt buộc phải đi qua một khu rừng rậm. Nhưng vào thời điểm này, người trong thành sẽ không lên núi, người trên núi cũng sẽ không đi xuống, vì thế mà khu vực này có vẻ vô cùng hoang vắng. Cũng chính vì vô cùng hoang vắng cho nên một vài tiếng động cũng được phóng đại vô cùng.

  "Cứu với!"

  "Có ai không, cứu với!"

  Tiếng kêu khóc của thiếu niên khiến người ta không cách nào từ chối. Khi chạy tới gần mới phát hiện một thiếu niên đang ngã ngồi bên con sông rộng lớn uốn khúc chảy xuống từ trên núi. Cậu thiếu niên kia nhìn qua vẫn còn nhỏ tuổi, nhiều nhất là mười hai, mười ba tuổi. Cậu ta nắm chặt trong tay một chiếc giầy du lịch trẻ em, nhìn về mặt sông mà gào khóc không ngừng, trong dòng sông thỉnh thoảng lại nổi lên bọt. Có người rơi xuống nước rồi!

  Tiểu Tịnh Trần không hề nghĩ ngợi, trực tiếp nhảy xuống nước. Sau khi xuống nước, cô bé mới phát hiện ra rằng chuyện này không hề đơn giản như vậy.. trực tiếp chìm xuống đáy rồi!

  Giống như quả tạ bị ném xuống nước, Tiểu Tịnh Trần gạt bỏ tất cả sức nâng của nước, trực tiếp chìm thẳng xuống đáy. Sau khi hai chân lọt vào trong bùn lầy, cô bé chớp đôi mắt to, sau đó đột nhiên tỉnh ngộ, trên người mình đang đeo vòng trọng lực!

  Tiểu Tịnh Trần buồn bực phồng má, từ khóe miệng phả ra bọt khí, gắng hết sức rút chân khỏi đống bùn lầy, sau đó gạt đám rong rêu ra, bước từng bước về phía bờ sông, vừa đi vừa quan sát tình huống dưới đáy nước.

  Con sông này chảy thẳng từ trên núi xuống, là nơi bắt nguồn của tất cả mọi dòng sông trong thành trấn này, thế nên trên mặt sông rất rộng, dưới đáy lại rất sâu, nhưng nước sông cũng không quá đục ngầu. Chỉ có điều lúc này là buổi tối, ánh sáng không được tốt lắm, thị lực của người bình thường sẽ chịu sự ảnh hưởng rất lớn. Dưới đáy sông có rất nhiều rong rêu, cũng có không ít mạch nước ngầm, nếu bơi ở trong nước thì cho dù không bị rong nước quấn chìm cũng có khả năng sặc nước do mạch nước ngầm.

  Tiểu Tịnh Trần hung hăng giẫm chân, kéo đứt một cây rong đang quấn lấy gót chân mình, lại tiếp tục đi.

  Đứa trẻ bị đuối nước ở cách đó không xa, tay chân không còn sức lực giang rộng, chìm trong trạng thái hôn mê, tốc độ bọt khí nổi lên từ khóe miệng nhanh hơn Tiểu Tịnh Trần rất nhiều.

  Tiểu Tịnh Trần dứt khoát thay đổi phương hướng, giẫm lên bùn lầy và rong rêu, sải bước về phía đứa trẻ bị đuối nước. Đứa trẻ vừa đúng lúc cũng chậm rãi chìm xuống. Khi Tiểu Tịnh Trần bước tới chỗ cậu bé đang chìm xuống, đứa trẻ cũng vừa vặn chìm tới trước mặt cô bé. Tiểu Tịnh Trần thuận tay ôm lấy cổ cậu bé sau đó đi về phía bờ sông, tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với lúc trước.

  Thiếu niên bên bờ sông đang kêu khóc vô cùng đau đớn, không ngờ trên mặt sông trước mặt bỗng xuất hiện một bóng đen, bóng đen dần dần phóng đại biến thành mái tóc dài bồng bềnh trên mặt nước, cuối cùng một cái đầu ướt nhẹp nổi lên.. khuôn mặt nhợt nhạt, đôi môi đỏ thẫm, con ngươi đen láy sâu thẳm như địa ngục..

  "Áaaaaaa!" Thiếu niên sợ hãi kêu lên thảm thiết, dùng cả hai chân bò về phía sau: "Có ma!", hơn nữa còn là ma da* tới lấy mạng!

  * Ma da: Là linh hồn những người đã chết oan dưới những khúc sông, suối hoặc biển.

  Tiểu Tịnh Trần hơi ngẩn người, chậm chạp đi từ dưới đáy sông lên bờ, thuận tay ném đứa trẻ đang túm trong tay lên: "Ở đâu có ma?"

  Người bạn đi chung "đã chết" bị ném bên cạnh, thiếu niên sợ tới suýt nữa ngất đi. Cậu ta ôm lấy "thi thể" của bạn mình, run rẩy co rúm người lại, vừa khóc vừa kêu: "Người đẹp à, oan có đầu, nợ có chủ, cô mau đi tìm người hại chết cô để lấy mạng đi, chúng tôi chỉ là những người đến đây du lịch lúc nghỉ hè mà thôi. Chúng tôi trước đây không có thù, hiện tại cũng không có oán với cô, cô bỏ qua cho chúng tôi đi, huhuhu!"

  Tiểu Tịnh Trần: "..."

  Cô bé chậm tiêu lúc này mới hiểu ra, hóa ra mình chính là con ma đó!

  Tiểu Tịnh Trần tủi thân cắn môi, hai má phồng lên, trợn mắt nhìn cậu thiếu niên rồi chỉ vào đứa trẻ đang hôn mê kia nói: "Nếu không lấy hết nước trong bụng cậu ta ra, cậu ta thật sự sẽ trở thành ma da đó!"

  Thiếu niên: ".. Hức.." Hai mắt lúc này đã đẫm lệ, kinh hồn bạt vía, bàng hoàng luống cuống!
   
 15. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 174: Vừa thấy tịnh trần, sai lầm cả cuộc đời

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đem mái tóc ướt đẫm hất ra sau, Tiểu Tịnh Trần kéo đứa bé đang bị cậu thiếu niên ôm vào trong lồng ngực ra, để đứa bé nằm tựa lên đùi của mình, đầu gối chĩa vào bụng cậu, một tay nâng ngực cậu ta, tay kia thì áp lên lưng cậu ta dùng lực ấn xuống.

  "Ọc ọc.." Rất nhiều nước sông bị đứa nhỏ phun ra ngoài, vừa nôn vừa ho khan, nước mũi nước mắt đồng loạt tuôn rơi. Mặc dù rất đau đớn, nhưng đứa bé này đã tỉnh lại rồi. Nhìn thấy đứa bé "chết đi sống lại", cậu thiếu niên lập tức liền quên mất sợ hãi, ôm lấy đứa bé đang mơ hồ choáng váng rồi gào khóc: "Hu hu hu~~Tiểu Quân, thật may mắn là em không sao. Em mà chết rồi thì anh làm sao ăn nói được với cô đây, hu hu hu~~~!"

  "Anh.. Khụ.. Lạc Lạc đâu?"

  Câu hỏi yếu ớt của Tiểu Quân vừa nói ra, cậu thiếu niên liền cứng đơ, im lặng hai giây rồi hét lên: "Lạc Lạc cũng bị rơi xuống nước hả?"

  Tiểu Quân khó khăn gật đầu: "Còn cả Thông Thông."

  Thiếu niên: "..."

  Cậu thiếu niên vừa mới vì em trai "chết" mà đau đớn không chịu nổi liền ngay lập tức bật người dậy bóp cổ em trai: "Thằng nhóc thối tha nhà em, em chết một mình là được rồi, vậy mà ngay cả Lạc Lạc với Thông Thông cũng đưa ra ngoài.. Chị gái ma nữ à, vùng nước này là địa bàn của chị, em còn có một đứa em trai và một đứa em gái còn ở dưới nước, cầu xin chị giúp em cứu bọn chúng lên với. Em nhất định sẽ chuẩn bị loại nến thơm cao cấp và tiền giấy để tế lễ báo đáp chị mà!"

  Tiểu Tịnh Trần: "..."

  Cô bé phồng má, vừa chạy đến trong nước vừa quay đầu phẫn nộ nhìn cậu thiếu niên: "Cậu mới là ma nữ, cả nhà cậu đều là ma nữ, toàn bộ hộ khẩu nhà cậu đều là ma nữ, cả khu phố nhà cậu đều là ma nữ, cậu.."

  Khi nước còn chưa tới ngực thì tiếng của Tiểu Tịnh Trần liền ngừng lại, lỗ tai nhỏ bất giác rung rung. Cô bé đột nhiên ngẩng đầu lên nhìn về mặt sông phía xa, liền nhìn thấy bóng người lờ mờ xuất hiện trong làn nước lăn tăn gợn sóng. Cậu thiếu niên và em trai Tiểu Quân của cậu dĩ nhiên cũng phát hiện ra, chẳng qua thị lực của bọn họ không tốt như Tiểu Tịnh Trần, khoảng cách xa như vậy căn bản là nhìn không rõ.

  Đó là một người đàn ông trẻ đang ôm hai đứa nhỏ, có điều tốc độ bơi của người đàn ông rất chậm, nhìn có vẻ đã kiệt sức rồi. Tiểu Tịnh Trần lập tức tháo vòng trọng lực trên mắt cá chân và cổ tay rồi lặn xuống nước. Lần này thân thể cô bé nhẹ như chim yến, linh động như cá gặp nước, hai chân vung một cái liền lao xa mấy mét, giống như nàng tiên cá tự do tự tại xoay người vẫy đuôi, rất nhanh đã bơi qua.

  Nhìn thấy có người tới giúp đỡ, người đàn ông trẻ tuổi thở dài một hơi. Anh dùng hết sức lực hướng phía Tiểu Tịnh Trần, nhưng cũng chỉ tiến lên được hai bước thì đã thấy Tiểu Tịnh Trần bơi đến trước mặt anh. Anh không do dự đưa hai đứa bé giao cho Tiểu Tịnh Trần: "Xin nhờ em!"

  Người đàn ông này không lớn tuổi lắm, nhiều nhất cũng không quá hai mươi, nhìn lại càng giống như một thanh niên hơn. Anh ta quay lưng về phía ánh trăng nên khuôn mặt có chút mơ hồ, nhưng Tiểu Tịnh Trần lại thấy rất rõ ràng. Anh ta không có vẻ đẹp trai khiến người ta nhìn thấy là không thể quên được như đám đàn ông nhà họ Bạch, ngũ quan lập thể tách ra mỗi cái đều có nét riêng, nhưng hợp lại cùng một chỗ lại hài hòa một cách kỳ lạ. Tiểu Tịnh Trần là một đứa nhỏ ngốc, trí nhớ về thị giác không quá có ích, nhưng chỉ cần nhìn một cái thì cô bé liền nhớ kỹ người đàn ông này, nhớ kỹ đôi mắt của anh, đôi mắt sáng ngời thâm sâu dường như có thể nghiền nát những vì sao trên bầu trời mang theo một loại cảm giác ôn hòa tinh nghịch.

  Tiểu Tịnh Trần không nói câu nào tiếp nhận hai đứa bé, mỗi tay kéo một bé. Thân thể bé nhỏ linh hoạt quẫy một cái liền chuyển hướng, đưa lưng về phía người đàn ông bơi về bờ. Cô bé chỉ dựa vào hai chân đong đưa mà bơi thì cũng có thể quăng mấy vận động viên bơi lội không chuyên ra xa mấy con đường rồi, chưa tới hai phút mà cô bé đã đến được bờ sông, nơi mà đối với người đàn ông giống như mãi mãi cũng không có cách nào bơi tới được. Đem hai đứa bé đặt dưới chân cậu thiếu niên và Tiểu Quân. Tiểu Tịnh Trần hít thở sâu mấy cái chuẩn bị đem vòng trọng lực dưới vùng nước cạn vớt lên bờ, nhưng lại nhìn thấy cậu thiếu niên ngơ ngác nhìn về mặt sông phía xa, Tiểu Tịnh Trần nghi hoặc chớp mắt: "Làm sao vậy?"

  "Cái.. cái anh kia.. chìm xuống rồi!"

  Tiểu Tịnh Trần ngơ ngác một lúc, bỗng nhiên quay đầu lại nhưng chỉ thấy mặt nước yên lặng không một gợn sóng, ngay cả một chút bọt nước cũng không nổi lên.

  Miệng nhỏ cong lên, thắt lưng ưỡn thẳng, thậm chí mắt Tiểu Tịnh Trần cũng không có cả thời gian chớp liền như một con cá heo xoay người tiến vào trong làn nước, đôi chân như đuôi của nàng tiên cá tạo thành một độ cong xinh đẹp biến mất trong nước. Cậu thiếu niên khó khăn nuốt nước miếng, đầu có chút choáng váng..

  Thứ mà cậu nhìn thấy thật sự là ma nữ sao? Hay là.. Thủy Thần?

  Không có thời gian nghĩ ngợi nhiều, cậu thu lại tâm trạng cùng với Tiểu Quân cố gắng đẩy nước trong bụng Lạc Lạc và Thông Thông ra ngoài, đồng thời trong lòng âm thầm cầu nguyện cho người chú đã anh dũng cứu người kia ngàn vạn lần đừng chết, chị gái Thủy Thần cố lên!

  Gọi một người nhỏ hơn mình lại còn là một cô bé dễ thương gầy yếu là chị, cậu không thấy ngại sao người anh em, đừng có giả bộ nai tơ như vậy!

  Triển Đế vẫn cảm thấy bản thân là một người tốt, yêu lao động, yêu học tập, không nhặt của rơi, giúp người làm niềm vui, kính già yêu trẻ, không sao chép bài tập cũng không cho người khác sao chép bài tập. Từ khi bắt đầu đi nhà trẻ, điểm thi của anh chưa bao giờ thấp dưới chín mươi tám điểm, giấy khen nhiều đến mức có thể đem dán đầy lên toàn bộ tường phòng, cờ thi đua nhiều đến mức đủ để mẹ cậu đem tất cả rèm cửa trong nhà ra đổi thành đồ tự làm được. Tư tưởng của anh là nghiêm chỉnh làm việc, hăng hái chăm chỉ tiến về phía trước, chịu khó chịu khổ, dũng cảm vượt qua thử thách..

  Được rồi, tiểu học nhảy lớp hai lần, trung học nhảy lớp một lần, trong khi bạn bè cùng tuổi vẫn còn đang cố gắng vượt qua cây cầu độc mộc thi cấp ba thì anh đã mang theo hai học vị cử nhân bảo đảm tư cách tham gia bộ đội rồi..

  Đúng vậy, bạn không nhìn nhầm, Triển Đế chính là một người lính, hơn nữa còn là một sĩ quan trẻ tuổi có tố chất cao, giữ vững nguyên tắc, tràn đầy hy vọng, lạc quan tiến về phía trước, chỉ số thông minh vượt trội, cảm xúc ổn định. Thế nhưng.. nhưng mà.. nhưng mà ai biết được rằng một kỳ tài quân sự như vậy sẽ bị chết đuối!

  Oh, no~!

  Triển Đế khó khăn lắm mới xin nghỉ phép được, vất vả lên đường chạy về nhà gặp cha mẹ, kết quả nửa đường nhìn thấy mấy đứa nhỏ bị nước cuốn. Anh là Quân Giải phóng Nhân Dân Hoa Hạ, dĩ nhiên không thể ngần ngại nhảy xuống sông cứu người. Kết quả cứu được người rồi, nhưng ai có thể nói cho anh biết vì sao trong dòng sông ở nơi được mệnh danh là nền móng điện ảnh Cự Ảnh – khu vực thắng cảnh du lịch, phong cảnh đẹp lại có cá sấu chứ, lật bàn. Hơn nữa còn không chỉ có một con.

  Triển Đế vừa phải cứu hai đứa bé bị đuối nước, bảo vệ bọn chúng không bị chết đuối, đồng thời còn dùng tay không đối phó với hai con cá sấu lớn vô cùng hung dữ, OMG!

  Anh là một sĩ quan trẻ tuổi tốt nghiệp chính quy từ trường học viện quân sự, là thượng úy trẻ nhất, có tiền đồ nhất trong cả quân khu. Nhưng người có tiền đồ nhất cũng chưa từng trải qua bất kỳ loại huấn luyện đặc biệt khổ cực nào, đừng nói tới đấu với cá sấu, ngay cả nhảy ngựa cũng phải cần đại đội trưởng dỗ dành, chỉ đạo viên yêu thương, cùng đám lính quèn ở bên. Mẹ kiếp, dù sao cũng không thể làm việc nghĩa một lần đã phải dâng mình cho cá sấu chứ, vậy cũng quá có lỗi với người mẹ đã cực khổ nuôi mình hai mươi năm rồi.

  Thế là đồng chí Giải phóng quân liền bùng nổ tất cả sức lực tiềm tàng, dũng mãnh đánh ngã con cá sấu, bảo vệ hai đứa bé bị đuối nước không bị thương. Nhưng đáng tiếc là chính anh lại bị cá sấu sắp chết nhào đến cắn một cái lên chân, bị thương không nặng lắm, chỉ là miệng vết thương bị nước sông vẩn đục bao vây chà xát khiến anh đau đến hoa mắt, đồng thời máu theo dòng chảy không có cách nào đông lại được, mất máu cũng đồng nghĩa với lấy đi sức lực cùng nhiệt độ cơ thể anh.

  Cảm nhận được tính mạng của chính mình trôi đi mất, hy vọng duy nhất của Triển Đế chính là đem hai đứa bé không biết bơi kia lên bờ. Chẳng qua khi nhìn bờ sông xa xôi giống như nằm ngoài tầm với kia, Triển Đế liền cảm thấy hết hy vọng rồi. Anh biết rõ bản thân e rằng không có cách nào bơi trở về bờ, nhưng mà..

  Thật vất vả mới cứu được hai đứa bé, nếu như hiện tại thất bại trong gang tấc.. Vậy rốt cuộc anh nhảy xuống dưới để làm gì? Uổng công vô ích tự tìm đường chết sao!

  Nếu như lúc này có thêm một người dám làm việc nghĩa thì tốt rồi!

  Đáng tiếc đêm khuya thanh tĩnh, ở nơi hẻo lánh như thế này chỉ sợ ngay cả một con ma da cũng không có..

  Mặt nước nhẹ nhàng dao động, một con ma da tóc dài tiến đến gần anh với tốc độ không thể tin được..

  Oh, no, anh chỉ nói đùa thôi, không phải thật sự gặp ma da chứ!

  Khi đó Triển Đế đã mệt đến độ tầm nhìn rã rời, đầu óc mông lung nên cũng không nhìn rõ lắm khuôn mặt của Tiểu Tịnh Trần, cũng chậm chạp không nhận ra cô bé vẫn chỉ là một đứa trẻ còn chưa được tính là thiếu nữ. Triển Đế chỉ theo bản năng giao hai đứa bé lại cho Tiểu Tịnh Trần. Bị ma da cứu đi chung quy so với trực tiếp chết đuối vẫn tốt hơn nhiều, ít nhất vẫn còn có một cơ hội sống.

  Nhìn thấy cô bé thành thạo mang theo hai đứa bé bơi về phía bờ sông, Triển Đế yên tâm, kiên trì nín nhịn bấy lâu liền thở phào một hơi buông lỏng, toàn bộ sức lực đều rời xa anh, ngay cả hít thở dường như cũng biến thành một gánh nặng. Triển Đế chậm rãi chìm vào trong nước, điều cuối cùng anh nhìn thấy trong tầm mắt chính là..

  Không nhớ được nữa rồi!

  * * * Có lẽ là vài giây sau.. Có lẽ là mấy phút sau.. Ý thức mơ hồ của Triển Đế không hiểu ra sao lại tỉnh lại. Anh hỗn loạn mở to hai mắt, một chuỗi bọt khí từ trong khóe miệng phun ra, phần lớn nước sông chui vào trong miệng và mũi. Anh bị sặc đến đột nhiên tỉnh táo trở lại, theo bản năng di chuyển hướng lên trên tìm kiếm không khí trong lành. Nhưng anh vừa khẽ động mới phát hiện tứ chi của mình bị rong rêu cuốn lấy, sợ đến mức trái tim co thắt lại. Mẹ kiếp, bị rong rêu cuốn lấy cho dù là kiện tướng bơi lội cũng sẽ bị chết đuối. Bản năng muốn sống khiến Triển Đế bộc phát ra năng lực tiềm ẩn khó mà giải thích được. Anh ra sức giằng xé đám rong rêu, đáng tiếc anh vốn dĩ bị thương nên mất máu quá nhiều, hơn nữa lại còn bị chìm xuống nước nên thiếu dưỡng khí, sức lực của anh.. nhỏ đến đáng thương.

  Triển Đế rất muốn khóc, anh bỗng nhiên cảm thấy rất hối hận vì sao lại muốn cự tuyệt lời mời tuyển chọn binh chủng đặc công. Nếu như anh đồng ý đặc huấn binh chủng đặc công, con mẹ nó những cọng rong rêu này có tính là gì chứ.. Á á á..

  Ngay tại thời điểm Triển Đế hết hy vọng, thì trong nước cuồn cuộn nổi lên sóng ngầm. Triển Đế như cảm giác được, lập tức quay đầu nhìn qua..

  Oh~My Muses~!

  Nước sông dưới ánh trăng lăn tăn gợn sóng, một nàng tiên cá xinh đẹp bơi về phía anh, váy dài bằng tơ tằm màu đen xen lẫn trắng ở trong nước mềm mại xinh đẹp như rong rêu quấn lấy che phủ đuôi cá xinh đẹp tinh tế của cô bé bày ra một đường cong duyên dáng. Nước sông dường như có ý thức vì cô bé mà mở đường, đám cá quấn lấy chơi đùa quanh mái tóc dài đen nhánh của cô bé. Cô bé chính là con gái của biển, là công chúa đẹp nhất, tốt bụng nhất, thuần khiết nhất trong câu chuyện cổ tích..

  Người anh em, tỉnh lại đi, đừng nằm mơ nữa, ở đây không có con gái của biển, cho dù là có thì cũng là một con hà mã con.

  Triển Đế chằm chằm nhìn nàng tiên cá đến quên cả đám rong rêu, quên mất đau đớn, quên mất mệt nhọc, cũng.. quên luôn cả hít thở!

  Bạn cho là bạn quên hô hấp thì nàng tiên cá sẽ tốt bụng cưỡng hôn để truyền khí cho bạn sao?

  Đừng ngốc nữa chàng trai, em gái không có EQ cao và độ giác ngộ cao để tự đưa mình tới cho anh chiếm tiện nghi đâu. Cẩn thận Cha Ngốc gọt chết anh đấy!
   
 16. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 175: Em gái, còn có thể bỉ ổi hơn không

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nàng tiên cá xác định rõ mục tiêu liền bơi tới bên cạnh Triển Đế, vươn cánh tay thon dài mịn màng như ngọc ra ôm lấy eo của anh ta. Đôi chân mượt mà trắng như tuyết dễ dàng đạp đứt những cây rong rêu đang bám chắc kia. Nàng tiên cá gắng sức nâng người mình lên, đồng thời kéo theo Triển Đế nhanh chóng ngoi lên trên mặt nước.

  Triển Đế dường như đã bị tiên cá mê hoặc. Anh trông như một con rối đã đánh mất linh hồn, ngẩn ngơ mặc cho người khác thao túng.

  Rào rào..

  Hai người cùng lúc ngoi lên khỏi mặt nước, một lượng không khí lớn tràn vào phần phổi khô khốc khiến cho Triển Đế bị sặc ho điên cuồng, đồng thời kéo tinh thần anh quay trở lại. Tiểu Tịnh Trần bất giác vỗ vào sau lưng anh, nhìn Triển Đế gần như ho ra cả phổi, Tiểu Tịnh Trần lo lắng hỏi: "Anh không sao chứ!"

  Triển Đế liên tục lắc đầu, mặt đỏ đến gần như vỡ cả mạch máu: "Khụ.. Cảm ơn.. Khụ.. Cảm ơn em đã cứu anh. Anh tên là Triển Đế, còn em?"

  Tiểu Tịnh Trần nhếch hai bên khóe miệng, đôi mắt to xinh đẹp cong thành hình lưỡi liềm: "Tôi tên là Tịnh Trần, Bạch Tịnh Trần!"

  Triển Đế ngây người nhìn Tiểu Tịnh Trần dưới ánh trăng đang nở nụ cười ngọt ngào chân thành, có cảm giác trái tim mình như bị một thứ gì đó bao bọc lại, chủ động tìm kiếm tiết tấu với tần số phù hợp và hoàn mỹ nhất, không chịu sự khống chế của anh nữa.

  Khi đó Tiểu Tịnh Trần mười hai tuổi, là một đứa ngốc phải mất hai năm mới nhớ được các chữ số Ả Rập, chính xác là một học sinh lớp bảy!

  Triển Đế hai mươi tuổi, là đứa con cưng chưa từng chịu khổ, chưa từng chịu vất vả, chưa từng trải qua khó khăn, hai học vị cử nhân, là một Thượng úy Trung đội trưởng!

  Bốn mắt nhìn nhau, trong giây phút cuối cùng của đêm Thất Tịch!

  Triển Đế chăm chú nhìn Tiểu Tịnh Trần đang ở gần trong gang tấc. Anh cứ ngẩn người, hoàn toàn quên mất phải phản ứng. Tiểu Tịnh Trần chớp mắt, nghi hoặc nghiêng đầu. Ông chú này.. chắc không phải sặc nước đến độ trở nên ngốc nghếch rồi chứ?

  Tiểu Tịnh Trần giơ tay lên, ngón tay mềm mại chọc vào quai hàm Triển Đế. Trong đầu Triển Đế lập tức lóe lên vô số hình ảnh nữ chính vuốt ve gương mặt nam chính, trái tim anh bỗng đập rộn ràng, máu chảy nhanh tích trữ ở trong não lấp kín những tế bào não đang sục sôi. Chỉ số IQ của anh lúc này.. ước đoán sơ bộ.. còn thấp hơn mấy phần trăm so với Quả Cà lúc mới chui ra từ vỏ trứng.

  Ngón tay chỉ còn cách hai má anh hai centimet thì dừng lại. Triển Đế thấp thỏm, trái tim đã nhảy lên đến tận cuống họng rồi.

  Tiểu Tịnh Trần chớp đôi mắt to, cúi đầu nhìn nước sông không còn dập dờn quanh ngực nữa, cô bé nghi hoặc hỏi: "Dưới nước có thứ gì đó?"

  Triển Đế đờ đẫn chớp mắt: "Cái gì?".. Mặt anh chợt biến sắc, hét lên: "Nguy rồi, nhanh lên bờ thôi, trong nước có cá sấu."

  Mẹ kiếp, con cá sấu đáng ghét phá hỏng cả bầu không khí, ông đây gặp được người đẹp mang lại cảm giác mối tình đầu dễ dàng lắm sao a a a a a!

  Tiểu Tịnh Trần kinh ngạc ngẩn người ra, rồi nhìn bờ sông còn cách mình một đoạn khá xa. Với tốc độ của cô bé, lên được bờ trước khi bị cá sấu cắn không hề khó, nhưng nếu phải kéo thêm một người đàn ông trưởng thành.. Đương nhiên cũng không thành vấn đề, nhưng vấn đề là ông chú này rõ ràng đã bị thương, cho dù có lên được bờ, cá sấu bị mùi máu tanh hấp dẫn cũng đuổi đến tận cùng không chịu buông tha, đến lúc đó ngược lại sẽ làm liên lụy đến mấy đứa trẻ trên đất liền.

  Tốc độ chuyển động não bộ của Tiểu Tịnh Trần hơi chậm, vẻ mặt trông có vẻ ngơ ngác ngây ngốc. Trong quá trình cô bé hiểu ra điểm quan trọng trong chuyện này, Triển Đế nhìn dáng vẻ ngốc nghếch đó của cô bé còn tưởng rằng người đẹp này đã bị cá sấu dọa cho sợ. Anh không khỏi đau lòng, dịu dàng nói: "Không sao, không sao đâu, em ở phía trước, anh ở phía sau, chúng ta nhất định có thể lên bờ trước khi cá sấu đuổi kịp."

  Tiểu Tịnh Trần chớp mắt, ngây người nhìn chằm chằm vào vẻ mặt nghiêm túc và ánh mắt dịu dàng như nước mùa thu (? ) của Triển Đế.

  Nghỉ ngơi lâu như vậy, tinh thần cũng đã quay lại, Triển Đế bị nhìn chằm chằm có chút xấu hổ. Mặt anh đỏ lên, nhưng đồng chí Thượng úy đang ngượng ngùng lại nghe thấy người đẹp nọ mở miệng thẳng thắn nói: "Cháu đương nhiên có thể lên bờ được, nhưng mà trước khi chú lên được bờ, nhất định sẽ bị bọn chúng ăn thịt."

  Triển Đế: "..."

  Người đẹp à, em thẳng thắn quá rồi, trái tim tui thật lạnh, thật lạnh, cho dù có đập nhanh hơn nữa cũng không thể ấm áp trở lại!

  Triển Đế bị Tiểu Tịnh Trần vô tình bắn tên độc khiến cho mình đầy thương tích chợt thấy rùng mình. Anh đột nhiên đưa tay kéo Tiểu Tịnh Trần về phía sau, đồng thời mượn dòng chảy do cô bé chuyển động để xoay người, đá một phát vào con cá sấu đang lao đến. Con cá sấu da dày thịt béo mặc dù bị đạp phải lùi ra sau một chút, thế nhưng do tác dụng của phản lực mà Triển Đế cũng bị đẩy lùi ra xa bờ hơn.

  Không kịp nghĩ ngợi nhiều, anh vội vàng đẩy Tiểu Tịnh Trần về phía bờ: "Nhanh lên, nhanh vào bờ đi, sau khi lên được bờ, em sẽ được an toàn."

  "Vậy còn anh?" Tiểu Tịnh Trần hiếm khi lại chủ động quan tâm tới một người ngoài không mang họ Bạch.

  "Anh ư?" Triển Đế sửng sốt, đôi mắt phản chiếu ánh trăng và ánh sao sáng đến mê người: "Không cần lo lắng đâu, anh rất lợi hại đó."

  Tiểu Tịnh Trần lắc đầu, nghiêm túc nói: "Anh rất yếu."

  Răng rắc..

  Trái tim pha lê yếu đuối mỏng manh của một pho tượng đá có tên là Triển Đế đã bị tan vỡ rơi đầy xuống đất, lại vẫn còn bị người ta tàn nhẫn dùng mũi chân nghiền nát thành từng mảnh vụn!

  Tiểu Tịnh Trần kéo Triển Đế đang cứng đờ như một người máy cũ kỹ ra phía sau mình, đồng thời dưới chân đạp nước, lưng cô bé dán lên lồng ngực của Triển Đế đẩy anh nhanh chóng trượt về sau: "Quả Cà, lên!"

  Tiếng nói vừa dứt, một con cá sấu to vừa trồi lên khỏi mặt nước liền bị một thứ gì đó không rõ tên mạnh mẽ lôi xuống đáy sông, đồng thời mấy con cá sấu khác cũng thân hình chao đảo, giãy giụa chìm xuống nước. Nước sông cuồn cuộn như được đun sôi, bùn lắng dưới đáy sông bị khuấy lên khiến nước sông trở nên đục ngầu.

  Triển Đế kinh ngạc trợn mắt, hoàn toàn không hiểu rõ tình huống, chỉ ngây người nhìn Tiểu Tịnh Trần mặt không chút biểu cảm (ngây ngốc theo thói quen), rồi lại ngó nước sông bị khuấy động như dời sông lấp biển. Mặt nước dần dần yên ả trở lại, bốn con cá sấu khổng lồ lần lượt nổi lên khỏi mặt nước..

  Triển Đế sợ hết hồn, tập trung toàn bộ tinh thần cảnh giác, nhưng đợi hồi lâu, đám cá sấu cứ như đã chết, trước sau không hề động đậy. Triển Đế không nhịn được tiến lên trên rồi thò tay ra, cẩn thận chọc một con cá sấu gần mình nhất..

  Mẹ kiếp! Không ngờ lại ngất rồi?

  Toàn bộ bốn con cá sấu im lặng bất tỉnh. Con mẹ nó đây là tác phẩm của ai đây?

  Còn phải hỏi sao? Ngốc quá đi!

  Triển Đế ngơ ngác nhìn Tiểu Tịnh Trần, trong lòng phức tạp và khó chịu không sao nói hết. Sống trên đời hai mươi năm, cuối cùng cũng đã gặp được cô gái có thể khiến trái tim mình đập thình thịch. Kết quả lại là em gái thâm tàng bất lộ (che giấu tài năng), lại còn anh dũng hơn cả người đàn ông như anh, làm cho khí phách nam nhi của anh hoàn toàn không có đất dụng võ, thật tổn thương lòng tự trọng mà!

  Bỗng nhiên nước sông phía sau ào ào rung động, có một thứ gì đó to lớn vừa xông ra khỏi dòng nước. Triển Đế thu lại ánh mắt đang ngắm nhìn em gái, trong ba phần xoắn xuýt kèm theo ba phần buồn bã, lại khó mà kiềm chế được bốn phần rạo rực, theo bản năng quay đầu lại, nhưng lại bị dọa phải hít vào một ngụm khí lạnh.

  Một nửa thân con mãng xà khổng lồ đang nổi lên trên mặt nước, chiếc miệng to há rộng ra, hai chiếc răng nanh ở hàm trên vừa khéo chọc vào trước trán anh..

  "Quả Cà, anh ta bị thương rồi, em không được dọa anh ta!"

  Quả Cà lập tức ngậm miệng lại, lưỡi rắn thè ra: "Khè khè.. khè.."

  Liên tiếp chịu kích động và nguy hiểm, Triển Đế cuối cùng cũng không chống đỡ được với cơ thể đã gánh vác đến cực hạn, mắt trợn trắng, hôn mê bất tỉnh.

  "Anh rất yếu." Đây là câu nói cuối cùng hiện lên trong đầu anh khi Triển Đế mất đi ý thức.

  Hóa ra anh thật sự rất yếu!

  Triển Đế vừa ngất đi, cơ thể còn chưa kịp chìm xuống liền được đuôi của Quả Cà quấn lấy. Tiểu Tịnh Trần quay người bơi về phía bờ sông. Trên bờ sông, thiếu niên và ba người em trai, em gái của cậu ta vẫn đang đợi ở đó. Bởi vì cách quá xa nên bốn người không hề biết sự nguy kiểm ở dưới đáy sông.

  Để không khiến những đứa trẻ này hoảng sợ, Quả Cà quấn lấy Triển Đế luôn ẩn mình trong làn nước, chỉ để đầu Triển Đế lộ ra khỏi mặt nước nhằm tránh bị ngạt. Đến bên bờ, Tiểu Tịnh Trần một tay đẩy Triển Đế lên trên, sau đó nhặt chiếc vòng trọng lực trong vùng nước cạn lên đeo lại.

  "Anh.. anh ấy bị thương rồi!"

  Triển Đế nằm thẳng đơ trên mặt đất, phần quần ở bắp chân bị cắn tan tành, vết thương máu thịt lẫn lộn, dòng máu đỏ thẫm chầm chậm rỉ ra thấm đẫm mặt đất. Thiếu niên lập tức cởi áo mình ra đè lên vết thương của Triển Đế, vội vàng nói: "Tiểu Quân, mau đi gọi người tới."

  "Vâng, vâng." Tiểu Quân gật đầu liên tục, xoay người chạy đi. Tiểu Tịnh Trần chống một tay từ mặt sông nhảy vọt lên trên bờ, khắp người nhỏ nước như trời mưa. Cô bé vắt nước dính trên mái tóc dài, chậm rãi nói: "Với tốc độ của cậu ta, trong vòng nửa tiếng cũng không thể tìm được người."

  Thiếu niên: ".. Vậy phải làm thế nào?"

  "Đợi."

  "Đợi?" Thiếu niên không tin nổi, giọng nói không tự chủ được mà cao lên, ở nơi đồng không mông quạnh trống trải này nghe ra tương đối khiếp người.

  Tiểu Tịnh Trần gật đầu, ngồi xuống đất bắt đầu đi giày lên đôi chân trần của mình. Giày bị rơi xuống nước trong lúc cứu người, không biết rớt xuống chỗ nước bùn nào mà được Quả Cà phát hiện rồi ngậm lấy tha về cho cô bé.

  "Như vậy sao được, anh ấy sẽ chết mất." Quần áo mùa hè mỏng manh, cho dù có gập lại cũng nhanh chóng bị máu tươi thấm ướt. Triển Đế vì cứu Lạc Lạc và Thông Thông nên mới bị thương, nếu anh thật sự bị làm sao thì cậu thiếu niên này nhất định sẽ rất áy náy. Cậu ta dường như đã có thể nghĩ đến tiêu đề của tin tức nóng ngày mai: Sinh viên trẻ tuổi cứu được các em nhỏ rơi xuống nước, còn bản thân mãi mãi an giấc ngàn thu.

  Ôi chúa ơi! Sau này còn ai sẵn lòng anh dũng cứu người không sợ nguy nan chứ?

  Tiểu Tịnh Trần nghiêng đầu nhìn cậu ta, chậm rãi bò qua, xé rách ống quần bên trên của Triển Đế, ngón tay ngâm trong nước trở nên trắng bệch sờ lên phần bắp đùi rắn chắc nhưng không to lớn.. Thiếu niên đỏ mặt, theo bản năng khép chặt hai chân vào, đưa mắt nhìn về phía khác. Lạc Lạc và Thông Thông còn chưa hoàn hồn, nhưng không giấu nổi vẻ hiếu kỳ nhìn Tiểu Tịnh Trần đang rất nghiêm túc, rồi nhìn thiếu niên đang xấu hổ, rồi lại nhìn Triển Đế còn đang nằm hôn mê.

  Mặc dù nhìn động tác có vẻ hèn hạ, nhưng tâm hồn của em gái hoàn toàn trong sáng, không chỉ tâm hồn, ngón tay, ánh mắt đều rất trong sáng. Sờ đến huyệt vị mình cần tìm, cô bé bỗng nhiên gập ngón tay ấn mạnh xuống: "Được rồi."

  Thiếu niên thấy tốc độ chảy máu của vết thương rõ ràng đã giảm đi rất nhiều, chỉ còn lại vài tia máu. Cậu ta chớp mắt, rồi lại chớp mắt, ngẩng đầu chằm chằm nhìn Tiểu Tịnh Trần đang ngẩn người bình tĩnh ngắm trời. Cậu ta mở miệng, giọng nói lắp bắp hỏi: "Chúng ta.. cứ chờ như vậy sao?"

  Tiểu Tịnh Trần gật đầu, nghiêm túc nói: "Anh cũng có thể nhảy xuống hồ để đợi, nếu bị đuối nước, tôi sẽ cứu anh."

  Thiếu niên: "..."

  Có người sắp chết đó bà chị ơi, chị có thể đừng bình tĩnh đến mức còn có tâm trạng nói đùa được không, lật bàn!

  Xin thề với Phật Tổ, em gái thật sự không hề nói giỡn. Mỗi một chữ cô bé nói ra đều là những cân nhắc chân thật, hữu hiệu để đốt thời gian của bản thân!
   
 17. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 176: Quả cà và cha ngốc cấu kết làm việc xấu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiếng còi xe cứu thương phá tan màn đêm yên tĩnh, mang Triển Đế đang thoi thóp cùng ba đứa trẻ vì bị rơi xuống nước mà bắt đầu lên cơn sốt nhẹ, cộng thêm một thiếu niên không ngừng cảm ơn rối rít rời đi. Tiểu Tịnh Trần nhìn theo đèn xe cứu thương đã đi xa, ôm lấy cánh tay Bạch Hi Cảnh, tựa vào người anh: "Ba ơi, ba đến thật là nhanh."

  Bạch Hi Cảnh vươn tay ôm lấy vai cô bé nói: "Xem ra sau này ba không cần lo lắng con sẽ lạc đường nữa rồi."

  Tiểu Tịnh Trần nhoẻn miệng cười khoe hai lúm đồng tiền nhỏ nhắn, đôi mắt cong như trăng lưỡi liềm nhìn lên mặt sông lóng lánh gợn lên từng đợt sóng nhỏ lăn tăn. Quả Cà nhô đầu ra, cái lưỡi dài màu đỏ nhẹ nhàng thò ra thụt lại: "Khè~Khè~Khè~"

  Quả Cà không phải là Tiểu Tịnh Trần, nó ở núi rừng rậm rạp cũng sẽ không lạc đường, huống chi ở thành phố đã sống hơn bảy năm. Tuy bảy năm đó nó luôn bị nhốt trong hộp thủy tinh, nhưng điều này không hề ảnh hưởng tới sự quen thuộc của nó đối với hơi thở của thành phố này. Xuôi theo dòng sông, nó dễ dàng quay lại khu vực quay phim và tìm được Bạch Hi Cảnh. Tuy đồng chí mãng xà không thể nói chuyện, nhưng Bạch Hi Cảnh đủ thông minh, đoán già đoán non cũng hiểu được ngôn ngữ cơ thể kỳ quái của Quả Cà. Thế là anh dẫn theo xe cứu thương giống như thiên binh thần tướng hạ phàm cứu lấy những đứa trẻ rơi xuống nước đã được đưa lên bờ.

  Triển Đế tỉnh lại từ trạng thái hôn mê, phát hiện mình nằm trong bệnh viện, bên cạnh là mẹ anh đang khóc nức nở. Triển Đế vừa an ủi mẹ vừa đưa mắt quét một lượt quanh phòng bệnh nhưng lại không nhìn thấy bóng dáng mình mong chờ. Anh cảm thấy có chút mất mát, trước sau vẫn không cách nào quên được nàng tiên cá xinh đẹp dưới đáy sông lúc ấy: Gương mặt tươi cười chân thành ngọt ngào dưới ánh trăng, còn cả câu nói "Anh rất yếu" lạnh như băng (nghiêm túc).

  Triển Đế bất giác nắm chặt tay, anh thật sự rất yếu. Tất cả mọi người đều nói anh là một thiên tài. Trước đây anh luôn rất tự hào vì điều đó. Thế nhưng lúc này đây, anh chỉ muốn cười, cười thật to.. thiên tài! Có tác dụng quái gì? Vào thời khắc tính mạng thật sự gặp nguy hiểm, cái "thiên tài" của anh căn bản không có đất dụng võ, khi sắp chết chìm, anh thậm chí còn quên mất trong ủng của mình cất một con dao gấp có thể cắt đứt rong nước.

  Triển Đế không khỏi xem xét kỹ chính mình lại lần nữa, ngoài những điểm số không hề có tác dụng kia ra, anh còn có gì nữa? Anh còn lại cái gì nữa?

  Triển Đế âm thầm ném mạnh bản tính lỗ mãng và kiêu ngạo của chính mình xuống đất, vỡ tan tành, nghiền thành tro bụi, sau đó lại ghép lại từng chút từng chút một. Anh ta – đứa con cưng của trời quen được mọi người vây quanh cuối cùng đã dần dần lột xác, trở thành một quân nhân chân chính!

  Trong lúc đó, Tiểu Tịnh Trần đã thu dọn xong hành lý, cùng Cha Ngốc lên máy bay trong sự vui vẻ đưa tiễn của đoàn làm phim.

  Do phải vận chuyển món hàng Quả Cà này về thành phố S, ngồi máy bay dân dụng quá phi thực tế. Không còn cách nào khác, Bạch Hi Cảnh đành phải dùng đến máy bay tư nhân của mình. Cha Ngốc không để tâm tiền bạc, nhưng vẫn phải tính khoản nợ khó đòi khiến anh phải điều động binh lực này lên đầu Quả Cà.

  Chiếc máy bay này là loại máy bay chở người cỡ nhỏ. Trong khoang máy bay, ghế sofa lớn sang trọng bị tháo ra chỉ chừa lại hai cái, vừa đủ để Bạch Hi Cảnh và Tiểu Tịnh Trần ngồi, toàn bộ chỗ trống còn lại dành cho Quả Cà, tiện cho món hàng này có thể tự do di chuyển.

  Hai người ngồi trên ghế lái và ghế lái phụ cùng lúc quay đầu lại, một người mặt tươi như hoa, một người mặt lạnh như băng: "Hey, Tịnh Trần. Lâu lắm không gặp, chú nhớ cháu chết đi được!"

  Tiểu Tịnh Trần ngồi trên ghế sofa chậm chạp thắt dây an toàn, nghe thấy tiếng nói thì ngẩng đầu lên, tặng hai người một nụ cười ngọt ngào: "Chào chú Đại Sơn, chào chú Tiểu Sơn."

  "Ngoan~!" Tiểu Sơn bật ra một chữ, thuận tay vỗ bốp một cái lên ót Đại Sơn, thành ra khiến âm cuối ngân lên thật dài. Đại Sơn bị đau, phẫn nộ kêu lên: "Em làm gì đấy, anh mới là anh trai của em!"

  Tiểu Sơn nhún vai, nghiêm túc thao tác bảng điều khiển, lạnh lùng đáp: "Chưa rõ, em vẫn luôn cảm thấy em nên là anh trai mới đúng."

  Đại Sơn: ".. #$%&"

  Máy bay vững vàng cất cánh, bình yên vô sự đến thành phố S. Từ lối đi chuyên dụng ra khỏi sân bay sau đó đi tới bãi đỗ xe, Bạch Hi Cảnh vừa liếc mắt đã thấy chiếc Hummer như hạc giữa bầy gà của mình. Lái Hummer đi trong thành phố thật quá lộ liễu, nhưng không còn cách nào, nếu không dùng Hummer, có lẽ Bạch Hi Cảnh chỉ có thể dùng Limousine để vận chuyển Quả Cà, như vậy chẳng phải càng lộ liễu hơn sao?

  Trừ ghế lái và ghế phụ bên cạnh, những ghế khác đều đã được tháo đi hết. Rõ ràng Hummer không rộng rãi thoải mái như máy bay, Quả Cà chậm rãi bò lên, vừa bò vừa "Khè khè.. khè.." oán giận gì đó. Bạch Hi Cảnh không nhịn nổi nữa bèn đá lên đuôi của nó: "Nhanh lên chút, bãi đỗ xe chỉ phong tỏa trong mười phút, đợi lát nữa có người tới nhìn thấy mày, tao không chịu trách nhiệm đâu."

  Quả Cà: "..."

  Anh không chịu trách nhiệm thì liên quan quái gì đến nó chứ!

  Nhìn Tiểu Tịnh Trần ngây thơ đứng bên cạnh xe chờ đợi, Quả Cà lặng lẽ tăng nhanh tốc độ, một lát sau đã nằm gọn trong xe. Bạch Hi Cảnh đóng cửa sau lại cái "rầm", hài lòng ngồi lên ghế lái. Tiểu Tịnh Trần cũng ngồi lên ghế phụ bên cạnh, thắt dây an toàn. Quả Cà không hề do dự nghiêng đầu đặt trên bờ vai không hề rộng lớn của Tiểu Tịnh Trần, mệt quá đi.

  Khi xe ra khỏi bãi đỗ, vừa vặn gặp xe ngược chiều tiến vào sau khi hủy bỏ phong tỏa.

  Gặp đèn đỏ ở ngã tư, Bạch Hi Cảnh dừng xe lại. Một chiếc xe thể thao mui trần vô cùng lóa mắt đi tới dừng lại ở bên phải, ngồi trên ghế lái là một tên nhà giàu có kiểu tóc tạo hình giống như HKT*. Gã ta một tay cầm lái, tay còn lại ôm người đẹp nóng bỏng ngồi bên, tiếng cười dâm đãng vang lên cách ba con phố cũng có thể nghe được, tất nhiên cũng bao gồm Tiểu Tịnh Trần ngồi trong chiếc xe bên cạnh.

  * HKT: Nhóm nhạc trẻ Việt Nam gồm ba thành viên Lý Tuấn Kiệt, Ti Ti, Hồ Gia Hùng được thành lập từ năm 2005.

  Hummer cao hơn xe thể thao, Tiểu Tịnh Trần chụm hai tay lại bám lên cửa xe hiếu kỳ nhìn hai người họ. Sắc mặt Bạch Hi Cảnh ngay lập tức đen lại, anh nghiến răng nghiến lợi quay đầu sang, ánh mắt sắc bén xuyên qua bờ vai Tiểu Tịnh Trần phóng thẳng tới đôi cô nam quả nữ chỉ thiếu XO ngay trên đường kia. Giây tiếp theo, tầm nhìn của anh bị cản trở bởi một cái đầu rắn đang chậm chạp di động. Nhìn cái lưỡi thò ra, thụt lại nhanh chóng của Quả Cà, Bạch Hi Cảnh bình tĩnh lại, khẽ ngâm nga một khúc hát chờ xem bi kịch.

  Ánh mắt của Bạch Hi Cảnh quá có tính xâm lược, dù chỉ là nhìn trong nháy mắt rồi biến mất nhưng cũng đã thu hút sự chú ý của tên nhà giàu kia. Gã ta quay đầu sang, vừa nhìn thấy Tiểu Tịnh Trần ngây thơ, xinh đẹp đang bám trên cửa sổ giống như một con búp bê đáng yêu thì hai mắt liền phát sáng, liền vẫy cái giò heo: "Hi~!"

  Tiểu Tịnh Trần là một đứa trẻ ngoan lễ phép, người khác chào hỏi bé thì cô bé tất nhiên sẽ chào lại, cho nên cô bé nâng bàn tay lên vẫy qua vẫy lại giống như một con mèo cầu tài. Tên nhà giàu kia rạo rực đến mức hai mắt tràn ngập ý xuân phấn hồng. Người đẹp nóng bỏng xanh mặt, hung ác nhìn chằm chằm Tiểu Tịnh Trần.

  Đột nhiên ánh mắt của hai người đồng thời di chuyển từ trên mặt Tiểu Tịnh Trần tới phía sau cô bé Bất luận là mặt của tên nhà giàu đang kích động đỏ bừng hay của người đẹp nóng bỏng tức đến xanh mặt đều chuyển sang trắng bệch. Hai người hoảng sợ trố mắt, nghẹn họng trân trối nhìn cái đầu rắn đang chậm rãi nhô lên phía sau cô bé..

  Quả Cà khó chịu thè lưỡi, u ám nhìn chằm chằm hai kẻ khốn kiếp dám thu hút ánh mắt của em gái, phá hoại tình cảm tương thân tương ái của nó. Trong ánh mắt tràn ngập sợ hãi của hai người, Quả Cà bỗng nhiên há to miệng, lộ ra "nanh độc" sắc nhọn, "khè" một tiếng hù dọa.

  Tên nhà giàu sợ tới mức trái tim co rút, liền đạp mạnh dưới chân, "vèo" xe thể thao dùng tốc độ tuyệt đối lao đi..

  "Rầm" đâm rồi!

  Trơ mắt nhìn chiếc xe thể thao trị giá trên một triệu đâm thẳng vào cột đèn giao thông, Bạch Hi Cảnh cũng có chút không nỡ nhìn. Anh nghiêng đầu, híp mắt, đối diện với đôi mắt bình tĩnh dửng dưng (? ) của Quả Cà, Bạch Hi Cảnh âm thầm dựng ngón cái, vỗ lên cái đuôi cuộn tròn của nó, một người một rắn đồng lòng tiếp tục tạo bi kịch cho tất cả các phần tử xấu xa dám đến gần em gái.

  Oh yeah!

  Tiến vào Kim Đỉnh, xe trực tiếp chạy thẳng vào hầm đỗ xe, cũng may thang máy ở đây đều là một tầng lên thẳng, không cần lo lắng giữa đường sẽ có người nhìn thấy con mãng xà to lớn Quả Cà này. Chỉ là cứ tiếp tục giấu giếm như vậy cũng không phải là cách. Quả Cà rõ ràng không phải là một con rắn an phận. Nó chỉ mong được dính lấy Tiểu Tịnh Trần cả ngày lẫn đêm, thế nên bị người khác nhìn thấy chỉ là chuyện sớm muộn. Đợi đến lúc dẫn đến khủng hoảng ngoài ý muốn khiến anh không kịp trở tay, không bằng quang minh chính đại để lộ sự tồn tại của nó ngay từ đầu, mọi người cũng sẽ nhìn lâu thành quen, ừ~chính là như vậy!

  Quả Cà vừa tiến vào, căn phòng lớn của Bạch Hi Cảnh tựa như trở nên chật chội trong nháy mắt. Bạn không biết con vật ngốc nghếch này sẽ lặng lẽ di chuyển tới đâu, cũng không biết lúc nào nó sẽ đột ngột nhảy ra dọa bạn giật mình. Chẳng qua chỉ đi rót trà rồi quay lại, khi ngang qua lối đi giữa sofa vốn không hề có trở ngại lại bỗng nhiên bị vấp, đương nhiên không đến mức ngã nhào, nhưng nước trà thì đổ khắp sàn.. điều quan trọng chính là, trên sàn còn trải thảm ba tư lớn vô cùng đẹp đẽ..

  Thảm ba tư bị ướt, đối với em gái thích ngồi chơi trên sàn không phải là chuyện tốt đẹp!

  Bạch Hi Cảnh tức giận suýt lật bàn, cuối cùng anh dứt khoát dán tất cả đồ đạc trong phòng lên tường, không thể dán lên tường thì di chuyển đi. Dù sao thì sàn nhà phòng đọc sách cũng đã trống rỗng rồi, anh cũng không ngại tất cả các căn phòng khác đều như vậy. Sau đó hành tung của Quả Cà vừa nhìn là thấy ngay, nó không còn cách nào chơi trò trốn tìm với em gái nữa!

  Khi Đại Sơn và Tiểu Sơn quay về, cửa phòng vừa mở ra, Màn Thầu liền trực tiếp chạy tới phòng em gái. Tiểu Tịnh Trần nghe thấy tiếng bước chân liền tới mở cửa, kết quả Màn Thầu vừa thò đầu vào bên trong thì liền dứt khoát xoay người nhảy về phía sau, tốc độ phải nói là vô cùng nhanh, mắt thấy cửa nhà đã ở ngay phía trước nhưng khi móng vuốt nhỏ bé chạm đến khung cửa, nó đột nhiên cảm giác chân sau căng thẳng "Oẳng!"

  Màn Thầu đáng thương kêu lên một tiếng, bị Quả Cà ngậm lấy. Màn thầu kêu rên thảm thiết, ra sức giãy giụa. Đáng tiếc một con chó Husky sao có thể là đối thủ của một con rắn hung ác biến dị, vậy nên chỉ trong giây lát mà Màn Thầu đã bị cơ thể to lớn của Quả Cà quấn chặt lấy.

  Do lăn lộn cùng Thái Bao trong thời gian dài, con Husky thông minh này cũng không thể cưỡng lại mà trở nên vặn vẹo. Nó có bản năng sợ hãi đối với những loài động vật ăn thịt hung ác đứng đầu chuỗi thức ăn thế này, nhưng cũng chưa sợ tới mức hoàn toàn không thể cử động được. Hơn thế nữa, nó coi Quả Cà là đồng loại của mình giống như Thái Bao, bởi vì nó biết, động vật được em gái nuôi dưỡng dù có hung ác hơn nữa cũng sẽ không làm hại người trong nhà.

  Vậy nên Màn Thầu rất không có khí phách mà khuất phục rồi. Nó làm bộ đáng thương rên rỉ từng cơn khiến người ta đau lòng, hai mắt ngấn nước nhìn Quả Cà, bốn chân nó xòe ra, phơi bày cái bụng trắng nõn cho Quả Cà nhìn. Trên thực tế.. đồng chí Màn Thầu đã bị Quả Cà quấn lấy chỉ chừa lại cái đầu, ngay cả chính nó cũng không thể nhìn thấy cái bụng của mình.

  Đối với việc có thêm một "bạn chơi cùng" như Màn Thầu, Quả Cà tỏ ra rất hài lòng. Thế là sau một buổi tối chó và rắn cùng nhau trò chuyện, sáng ngày hôm sau, Quả Cà không thể chống lại "cám dỗ" của Màn Thầu. Hai con vật quấn quýt không rời xuống lầu với Tiểu Tịnh Trần, toàn thân rạo rực đi tập thể dục buổi sáng cùng cô bé..
   
 18. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 177: Long tranh hổ đấu, em gái nổi đóa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lạc Kha Minh đã rời khỏi thành phố S đi nương nhờ quân doanh rồi, chỉ sợ trong thời gian rất dài sẽ không thể gặp được cậu ta. Hàn Hùng, Lăng Phi và Đầu Gỗ cũng lần lượt thi đỗ đại học. Đến cuối tháng tám khi các trường học bắt đầu báo danh nhập học, bọn họ sẽ phải đường ai nấy đi. Khi Tiểu Tịnh Trần trở về đã là hơi muộn, cách khai giảng chỉ có mấy ngày.

  Sáng sớm, trong sự trông mong mòn mỏi của ba thiếu niên, ngoài cổng sắt của trang viên cuối cùng cũng xuất hiện một bóng dáng quen thuộc. Ánh mắt của bọn họ sáng lên, kết quả khi nụ cười trên mặt còn chưa nở hết liền đột nhiên cứng đờ.

  OMG, cái thứ đang dán trên mặt đất trườn qua trườn lại đi theo phía sau cô bé kia là cái gì vậy?

  Không phải là cái thứ mà họ đang nghĩ chứ!

  Không phải chứ.. Bất kể bọn họ có mù quáng tự an ủi bản thân ra sao cũng đều không thể chống cự được sức tàn phá và tính thử thách của sự thật. Bọn chúng trơ mắt nhìn một con mãng xà to lớn có thể nuốt sống chúng đang chậm rì rì quấn quít lấy cửa sắt mà bò lên trên, vượt qua đỉnh cao nhất lại từ từ bò xuống, trơ mắt nhìn con mãng xà vượt qua cổng sắt vào trang viên, nửa thân trước bò trên đất, nhấc nửa thân sau lên cao, đuôi rắn trơn tròn dùng sức vung lên một cái..

  "Rầm.." Khóa cửa sắt đã bị phá rồi!

  Trơ mắt nhìn em gái bình tĩnh đẩy cánh cửa sắt đã mất đi tác dụng khóa ra, hai tay nhét vào túi quần ung dung bước vào..

  Trơ mắt nhìn.. Mấy thiếu niên lặng lẽ che mắt, bọn họ sẽ mù đó, thực sự sẽ bị mù đó!

  Màn Thầu không biết đã bị tụt lại phía sau mấy trăm, mấy ngàn dặm, yên lặng không tiếng động đi theo vào trang viên, đến một ánh mắt dư thừa cũng không dám tùy ý nhìn lung tung liền trực tiếp lủi vào trong nhà.. Anh bạn Thái Bao ơi, có rắn bắt nạt tôi, cứu mạng hu hu hu!

  "Ực!" Các thiếu niên khó khăn nuốt nước miếng, nước mắt âm thầm rơi đầy mặt. Hàn Hùng dùng giọng run run nói: "Tịnh Trần, đây lại là cái gì?"

  Tiểu Tịnh Trần đưa tay, Quả Cà lập tức chậm rãi ngẩng đầu, vươn cái đầu tới dưới bàn tay của bé, cảm nhận sự vuốt ve yêu thương của bé, đôi mắt rắn sâu thẳm, không hề thân thiện nhìn chằm chằm ba thiếu niên. Tiểu Tịnh Trần nói: "Đây là Quả Cà, là người bạn chơi cùng mà em nuôi lúc nhỏ, đáng yêu không!"

  Hàn Hùng: "..."

  Đáng yêu cái em gái em ý.. Không đúng. Em không có em gái.. Đáng yêu anh trai em ý!

  Tuy rằng bởi quan hệ với Tiểu Tịnh Trần mà bọn họ đã hòa thuận với Bạch Lạc Thần, nhưng chuyện này cũng không thay đổi được bản chất vô lại của anh em nhà họ Bạch.

  "Quả Cà, chào hỏi mọi người đi." Tiểu Tịnh Trần chân thành cười nói.

  Quả Cà nghe lời há miệng thật rộng: "Khè~~~"

  Mặt các thiếu niên đều tái mét rồi, đồng loạt hoảng sợ mà lui về phía sau một bước. Em gái mi, đây là chào hỏi sao, làm gì có ai chào hỏi lại như muốn ăn thịt người ta thế?

  "Gào.." một tiếng hổ gầm chấn động làm các thiếu niên phun máu. Được rồi, cách chào hỏi của Thái Bao nhà họ Lạc so với Quả Cà nhà họ Bạch còn dọa người hơn.

  Quả Cà đột nhiên quay đầu, thân hình không kìm chế được hơi cong mình dựng thẳng lên, mắt rắn âm u lạnh lẽo lẳng lặng nhìn chằm chằm con hổ trắng đang bước từ trên bậc thang xuống.

  Thái Bao ung dung đạp những bước chân mạnh mẽ của họ nhà mèo, lông mao toàn thân bỗng dựng thẳng lên, toàn bộ tinh thần đề phòng cảnh giác nhìn chằm chằm vào con mãng xà lớn đang xâm nhập vào lãnh địa của mình.

  "Gào.."

  "Khè.."

  "Gào.. gào.."

  "Khè.. khè.."

  "Gào.. gào.. gào.."

  "Khè.. khè.. khè.."

  Các thiếu niên: "..."

  Chúng bay đang luyện thanh à?

  Màn Thầu: "..."

  Anh bạn gay Thái Bao lại dám tán tỉnh người mới ngay trước mặt tôi oo cái đồ xx~!

  Tiểu Tịnh Trần: "..."

  Đây là cái tình huống gì vậy?

  "Gào.." Con hổ trắng gầm lên một tiếng phẫn nộ rung trời, bộ dạng giống như một con hổ dũng mãnh vừa xuống núi bổ nhào về phía con mãng xà to lớn. "Khè.." con mãng xà to lớn lạnh lùng cười nhạo một tiếng, đột nhiên phi về phía con hổ trắng, thân thể to khỏe không do dự mà siết chặt cổ con hổ trắng. Con hổ trắng cũng dùng hàm răng sắc nhọn hung ác cắn phập vào thân rắn đang quấn trên người mình.

  Các thiếu niên hoảng sợ giật nảy mình, con mẹ nó, thật sự đánh nhau rồi sao?

  Màn Thầu nhảy qua nhảy lại ở bên cạnh: "Gâu~Gâu~Gâu~" Có trời mới biết là nó đang khuyên can hay là đang hò hét trợ uy.

  Những người đàn ông trong đội bảo vệ không biết từ lúc nào, từ xó xỉnh nào chui ra, tốp năm tốp ba tụ tập lại vây xem, có vẻ như rất ung dung thoải mái hài hòa vui vẻ, nhưng chỉ có chính bản thân bọn họ mới biết mình đã đổ bao nhiêu mồ hôi lạnh, có vài người thậm chí bởi vì cảnh giác và khẩn trương quá mức mà nổi đầy gân xanh.

  Không có biện pháp, ai chính mắt nhìn thấy mãng xà và hổ tranh đấu còn có thể bình tĩnh chứ?

  Nếu thực sự bình tĩnh, đó không phải tên thiểu năng trí tuệ thì cũng là tên ngốc~!

  * * *

  Được rồi, thật sự là có một cô bé rất bình tĩnh!

  Thái Bao và Quả Cà trình diễn long hổ đấu ngay trước mặt, Tiểu Tịnh Trần chỉ chớp đôi mắt to, khẽ hé miệng. Bé cúi đầu trầm mặc tháo vòng trọng lực trên cổ tay và trên mắt cá chân ra. Có anh chàng bảo vệ lơ đãng nhìn thấy động tác của bé lập tức kinh hãi đến mức sắc mặt trắng bệch, vội vàng chọc người bên cạnh. Sau đó một nhóm đàn ông nhẹ tay nhẹ chân, lùi về phía sau không để lại dấu vết. Bọn họ vừa lùi lại, một nhóm đàn ông bên cạnh phát hiện sự thật muộn hơn một chút cũng lùi lại. Nhóm này nối tiếp nhóm khác, dần dần cả sân huấn luyện hoàn toàn trống không, chỉ còn lại một rắn một hổ đánh nhau hăng say, với một con Husky đang sủa vui sướng, cùng với..

  Vứt vòng trọng lực xuống đất, Tiểu Tịnh Trần khởi động các khớp ngón tay ngón chân một chút, chậm rãi khom lưng, mũi chân dùng sức đạp mạnh lên mặt đất, cả người như tên rời cung phóng về phía mãng xà và mãnh hổ đang đánh nhau, lắc mình một cái liền xuất hiện trước mặt hai con vật. Bé đột nhiên ra tay, một tay bóp chặt hàm dưới của mãng xà, một tay bóp chặt cổ họng của con hổ trắng rồi dùng sức quăng chúng xuống đất.

  "Ùynh.. Ùynh.." Hai tiếng vang lên chấn động..

  Bốn móng vuốt của con hổ vồ vào hư không "Ngao ô~" kêu lên thảm thiết, cào loạn trên mặt đất làm bùn đất văng tứ tung. Thân thể to lớn của con mãng xà đập mạnh xuống mặt đất, hàm trên hàm dưới dùng sức hở ra khép lại, nhưng lại chỉ khiến cái đầu to tướng của nó chui vào trong hố đất.

  Dã thú yên tĩnh, thế giới hòa bình rồi!

  "Gào.. ô.. ô.."

  "Khè.. khè.. khè.."

  Tiểu Tịnh Trần khẽ chớp đôi mắt to, hơi thả lỏng lực tay: "Không đánh nhau nữa?"

  "Gào.. ô.."

  "Khè.. hức.."

  "Nếu các em còn đánh nhau, chị sẽ rất tức giận đó, biết chưa hả?" Vô cùng nghiêm túc.

  "Gào".. Oan uổng~

  "Khè".. Vô tội~

  Nhận thức về cảm xúc của Tiểu Tịnh Trần rất nhạy cảm. Quả Cà không biết nói chuyện, chỉ số thông minh của con hổ trắng còn chưa cao đến mức có thể hoàn toàn nghe hiểu tiếng người, nhưng Tiểu Tịnh Trần biết, hai con đã tỏ vẻ khuất phục. Thế giới động vật là như vậy, cá lớn nuốt cá bé, nắm đấm mạnh thì là lão đại. Hiển nhiên Tiểu Tịnh Trần không thể nghi ngờ đã đứng ở đỉnh của chuỗi thức ăn này.. Tiểu Tịnh Trần vừa buông lỏng tay, Thái Bao lập tức nhảy lên tránh ra xa. Nó bất an đi qua đi lại, thỉnh thoảng gầm nhẹ một tiếng tỏ vẻ tủi thân và bất mãn.. rõ ràng là địa bàn của nó bị xâm phạm, vì sao đứa bị đánh vẫn là nó?

  Quả Cà thông minh hơn nó nhiều, vừa được tự do liền lập tức ngoan ngoãn chậm rãi cuộn lại thành một đống, khẽ thè lưỡi liếm hai má Tiểu Tịnh Trần, giả nai làm bé yêu thích. Đáng tiếc vẻ ngoài hung tàn đã khiến động tác giả nai của nó chọc mù hai mắt hợp kim titan của một đám đàn ông cũng như Màn Thầu.

  Cái gọi là "kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt", Màn Thầu bỗng chốc nhận ra ai mới là Boss chân chính, nó: "Gâu~Gâu~Gâu~" Vui vẻ chạy tới chạy lui cọ vào chân Tiểu Tịnh Trần, chiếc đuôi vung vẩy vui mừng đắc ý. Thái Bao lập tức khó chịu: "Gào..", Màn Thầu dứt khoát quay đầu, lắc lư cái đuôi chạy về phía nó.

  Em gái là người thiện lương, chắc chắn sẽ hiểu cho nó..
   
 19. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 177: Long tranh hổ đấu, em gái nổi đóa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lạc Kha Minh đã rời khỏi thành phố S đi nương nhờ quân doanh rồi, chỉ sợ trong thời gian rất dài sẽ không thể gặp được cậu ta. Hàn Hùng, Lăng Phi và Đầu Gỗ cũng lần lượt thi đỗ đại học. Đến cuối tháng tám khi các trường học bắt đầu báo danh nhập học, bọn họ sẽ phải đường ai nấy đi. Khi Tiểu Tịnh Trần trở về đã là hơi muộn, cách khai giảng chỉ có mấy ngày.

  Sáng sớm, trong sự trông mong mòn mỏi của ba thiếu niên, ngoài cổng sắt của trang viên cuối cùng cũng xuất hiện một bóng dáng quen thuộc. Ánh mắt của bọn họ sáng lên, kết quả khi nụ cười trên mặt còn chưa nở hết liền đột nhiên cứng đờ.

  OMG, cái thứ đang dán trên mặt đất trườn qua trườn lại đi theo phía sau cô bé kia là cái gì vậy?

  Không phải là cái thứ mà họ đang nghĩ chứ!

  Không phải chứ.. Bất kể bọn họ có mù quáng tự an ủi bản thân ra sao cũng đều không thể chống cự được sức tàn phá và tính thử thách của sự thật. Bọn chúng trơ mắt nhìn một con mãng xà to lớn có thể nuốt sống chúng đang chậm rì rì quấn quít lấy cửa sắt mà bò lên trên, vượt qua đỉnh cao nhất lại từ từ bò xuống, trơ mắt nhìn con mãng xà vượt qua cổng sắt vào trang viên, nửa thân trước bò trên đất, nhấc nửa thân sau lên cao, đuôi rắn trơn tròn dùng sức vung lên một cái..

  "Rầm.." Khóa cửa sắt đã bị phá rồi!

  Trơ mắt nhìn em gái bình tĩnh đẩy cánh cửa sắt đã mất đi tác dụng khóa ra, hai tay nhét vào túi quần ung dung bước vào..

  Trơ mắt nhìn.. Mấy thiếu niên lặng lẽ che mắt, bọn họ sẽ mù đó, thực sự sẽ bị mù đó!

  Màn Thầu không biết đã bị tụt lại phía sau mấy trăm, mấy ngàn dặm, yên lặng không tiếng động đi theo vào trang viên, đến một ánh mắt dư thừa cũng không dám tùy ý nhìn lung tung liền trực tiếp lủi vào trong nhà.. Anh bạn Thái Bao ơi, có rắn bắt nạt tôi, cứu mạng hu hu hu!

  "Ực!" Các thiếu niên khó khăn nuốt nước miếng, nước mắt âm thầm rơi đầy mặt. Hàn Hùng dùng giọng run run nói: "Tịnh Trần, đây lại là cái gì?"

  Tiểu Tịnh Trần đưa tay, Quả Cà lập tức chậm rãi ngẩng đầu, vươn cái đầu tới dưới bàn tay của bé, cảm nhận sự vuốt ve yêu thương của bé, đôi mắt rắn sâu thẳm, không hề thân thiện nhìn chằm chằm ba thiếu niên. Tiểu Tịnh Trần nói: "Đây là Quả Cà, là người bạn chơi cùng mà em nuôi lúc nhỏ, đáng yêu không!"

  Hàn Hùng: "..."

  Đáng yêu cái em gái em ý.. Không đúng. Em không có em gái.. Đáng yêu anh trai em ý!

  Tuy rằng bởi quan hệ với Tiểu Tịnh Trần mà bọn họ đã hòa thuận với Bạch Lạc Thần, nhưng chuyện này cũng không thay đổi được bản chất vô lại của anh em nhà họ Bạch.

  "Quả Cà, chào hỏi mọi người đi." Tiểu Tịnh Trần chân thành cười nói.

  Quả Cà nghe lời há miệng thật rộng: "Khè~~~"

  Mặt các thiếu niên đều tái mét rồi, đồng loạt hoảng sợ mà lui về phía sau một bước. Em gái mi, đây là chào hỏi sao, làm gì có ai chào hỏi lại như muốn ăn thịt người ta thế?

  "Gào.." một tiếng hổ gầm chấn động làm các thiếu niên phun máu. Được rồi, cách chào hỏi của Thái Bao nhà họ Lạc so với Quả Cà nhà họ Bạch còn dọa người hơn.

  Quả Cà đột nhiên quay đầu, thân hình không kìm chế được hơi cong mình dựng thẳng lên, mắt rắn âm u lạnh lẽo lẳng lặng nhìn chằm chằm con hổ trắng đang bước từ trên bậc thang xuống.

  Thái Bao ung dung đạp những bước chân mạnh mẽ của họ nhà mèo, lông mao toàn thân bỗng dựng thẳng lên, toàn bộ tinh thần đề phòng cảnh giác nhìn chằm chằm vào con mãng xà lớn đang xâm nhập vào lãnh địa của mình.

  "Gào.."

  "Khè.."

  "Gào.. gào.."

  "Khè.. khè.."

  "Gào.. gào.. gào.."

  "Khè.. khè.. khè.."

  Các thiếu niên: "..."

  Chúng bay đang luyện thanh à?

  Màn Thầu: "..."

  Anh bạn gay Thái Bao lại dám tán tỉnh người mới ngay trước mặt tôi oo cái đồ xx~!

  Tiểu Tịnh Trần: "..."

  Đây là cái tình huống gì vậy?

  "Gào.." Con hổ trắng gầm lên một tiếng phẫn nộ rung trời, bộ dạng giống như một con hổ dũng mãnh vừa xuống núi bổ nhào về phía con mãng xà to lớn. "Khè.." con mãng xà to lớn lạnh lùng cười nhạo một tiếng, đột nhiên phi về phía con hổ trắng, thân thể to khỏe không do dự mà siết chặt cổ con hổ trắng. Con hổ trắng cũng dùng hàm răng sắc nhọn hung ác cắn phập vào thân rắn đang quấn trên người mình.

  Các thiếu niên hoảng sợ giật nảy mình, con mẹ nó, thật sự đánh nhau rồi sao?

  Màn Thầu nhảy qua nhảy lại ở bên cạnh: "Gâu~Gâu~Gâu~" Có trời mới biết là nó đang khuyên can hay là đang hò hét trợ uy.

  Những người đàn ông trong đội bảo vệ không biết từ lúc nào, từ xó xỉnh nào chui ra, tốp năm tốp ba tụ tập lại vây xem, có vẻ như rất ung dung thoải mái hài hòa vui vẻ, nhưng chỉ có chính bản thân bọn họ mới biết mình đã đổ bao nhiêu mồ hôi lạnh, có vài người thậm chí bởi vì cảnh giác và khẩn trương quá mức mà nổi đầy gân xanh.

  Không có biện pháp, ai chính mắt nhìn thấy mãng xà và hổ tranh đấu còn có thể bình tĩnh chứ?

  Nếu thực sự bình tĩnh, đó không phải tên thiểu năng trí tuệ thì cũng là tên ngốc~!

  * * *

  Được rồi, thật sự là có một cô bé rất bình tĩnh!

  Thái Bao và Quả Cà trình diễn long hổ đấu ngay trước mặt, Tiểu Tịnh Trần chỉ chớp đôi mắt to, khẽ hé miệng. Bé cúi đầu trầm mặc tháo vòng trọng lực trên cổ tay và trên mắt cá chân ra. Có anh chàng bảo vệ lơ đãng nhìn thấy động tác của bé lập tức kinh hãi đến mức sắc mặt trắng bệch, vội vàng chọc người bên cạnh. Sau đó một nhóm đàn ông nhẹ tay nhẹ chân, lùi về phía sau không để lại dấu vết. Bọn họ vừa lùi lại, một nhóm đàn ông bên cạnh phát hiện sự thật muộn hơn một chút cũng lùi lại. Nhóm này nối tiếp nhóm khác, dần dần cả sân huấn luyện hoàn toàn trống không, chỉ còn lại một rắn một hổ đánh nhau hăng say, với một con Husky đang sủa vui sướng, cùng với..

  Vứt vòng trọng lực xuống đất, Tiểu Tịnh Trần khởi động các khớp ngón tay ngón chân một chút, chậm rãi khom lưng, mũi chân dùng sức đạp mạnh lên mặt đất, cả người như tên rời cung phóng về phía mãng xà và mãnh hổ đang đánh nhau, lắc mình một cái liền xuất hiện trước mặt hai con vật. Bé đột nhiên ra tay, một tay bóp chặt hàm dưới của mãng xà, một tay bóp chặt cổ họng của con hổ trắng rồi dùng sức quăng chúng xuống đất.

  "Ùynh.. Ùynh.." Hai tiếng vang lên chấn động..

  Bốn móng vuốt của con hổ vồ vào hư không "Ngao ô~" kêu lên thảm thiết, cào loạn trên mặt đất làm bùn đất văng tứ tung. Thân thể to lớn của con mãng xà đập mạnh xuống mặt đất, hàm trên hàm dưới dùng sức hở ra khép lại, nhưng lại chỉ khiến cái đầu to tướng của nó chui vào trong hố đất.

  Dã thú yên tĩnh, thế giới hòa bình rồi!

  "Gào.. ô.. ô.."

  "Khè.. khè.. khè.."

  Tiểu Tịnh Trần khẽ chớp đôi mắt to, hơi thả lỏng lực tay: "Không đánh nhau nữa?"

  "Gào.. ô.."

  "Khè.. hức.."

  "Nếu các em còn đánh nhau, chị sẽ rất tức giận đó, biết chưa hả?" Vô cùng nghiêm túc.

  "Gào".. Oan uổng~

  "Khè".. Vô tội~

  Nhận thức về cảm xúc của Tiểu Tịnh Trần rất nhạy cảm. Quả Cà không biết nói chuyện, chỉ số thông minh của con hổ trắng còn chưa cao đến mức có thể hoàn toàn nghe hiểu tiếng người, nhưng Tiểu Tịnh Trần biết, hai con đã tỏ vẻ khuất phục. Thế giới động vật là như vậy, cá lớn nuốt cá bé, nắm đấm mạnh thì là lão đại. Hiển nhiên Tiểu Tịnh Trần không thể nghi ngờ đã đứng ở đỉnh của chuỗi thức ăn này.. Tiểu Tịnh Trần vừa buông lỏng tay, Thái Bao lập tức nhảy lên tránh ra xa. Nó bất an đi qua đi lại, thỉnh thoảng gầm nhẹ một tiếng tỏ vẻ tủi thân và bất mãn.. rõ ràng là địa bàn của nó bị xâm phạm, vì sao đứa bị đánh vẫn là nó?

  Quả Cà thông minh hơn nó nhiều, vừa được tự do liền lập tức ngoan ngoãn chậm rãi cuộn lại thành một đống, khẽ thè lưỡi liếm hai má Tiểu Tịnh Trần, giả nai làm bé yêu thích. Đáng tiếc vẻ ngoài hung tàn đã khiến động tác giả nai của nó chọc mù hai mắt hợp kim titan của một đám đàn ông cũng như Màn Thầu.

  Cái gọi là "kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt", Màn Thầu bỗng chốc nhận ra ai mới là Boss chân chính, nó: "Gâu~Gâu~Gâu~" Vui vẻ chạy tới chạy lui cọ vào chân Tiểu Tịnh Trần, chiếc đuôi vung vẩy vui mừng đắc ý. Thái Bao lập tức khó chịu: "Gào..", Màn Thầu dứt khoát quay đầu, lắc lư cái đuôi chạy về phía nó.

  Em gái là người thiện lương, chắc chắn sẽ hiểu cho nó..
   
 20. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 178: Độc lập? Em gái em đang nói đùa sao?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trường Trung học tốt nhất ở thành phố S là trường Trung học Số Một, tệ nhất lại không phải là trường Trung học Số Năm nhưng học sinh của trường Trung học Số Năm là khó trị nhất trong đám học sinh trung học ở thành phố S.

  Trường Trung học Số Năm được công nhận là ngôi trường có môi trường đẹp nhất, cơ sở thiết bị tốt nhất, giáo viên có trình độ học vấn cao nhất, cũng là trường trung học có mức học phí dọa người nhất. Đúng vậy, đó là trường Trung học tư nhân.

  Thật khó tin được là một trường trung học tư nhân lại có thể đội lên đầu danh hiệu công khai là "trường trung học đứng thứ năm thành phố" đúng không?

  Nhưng đây là sự thật!

  Nếu như nói học sinh trung học bình thường đến trường là để học tập tri thức, để có một tương lai xán lạn, thì học sinh của trường Trung học Số Năm lại chỉ vì mở rộng mạng lưới quan hệ, để lót sẵn mạng lưới quan hệ tốt cho sự nghiệp sau khi trưởng thành của mình. Đúng vậy, 99% học sinh của trường Trung học Số Năm đều là những đứa con của gia đình giàu có, ba đời làm quan, bốn đời làm quân nhân, chỉ tùy tiện kéo một người ra, đằng sau lưng là một chuỗi dài các bậc trưởng bối có liên quan đều có thể hố chết một gia đình bình thường bậc trung.

  1% còn lại là những học sinh đặc biệt được tuyển vào để duy trì bản chất một trường trung học, tất cả chỉ là để tăng tỉ lệ lên lớp.

  Ở trong mắt Bạch Hi Cảnh thì Tiểu Tịnh Trần là một đứa trẻ hoàn hảo, tử huyệt duy nhất chính là thành tích học tập. Đương nhiên về phía Cha Ngốc thì đó không phải là khuyết điểm gì, không ai là hoàn hảo cả biết không.

  Lũ trẻ tiểu học vẫn rất đơn thuần. Bọn chúng sẽ không vì học lực của bạn không tốt mà xa lánh, ghét bỏ bạn. Cứ nhìn danh tiếng của em gái trong lớp suốt sáu năm tiểu học thì biết. Nhưng hình thức sống chung của học sinh trung học sẽ phức tạp hơn rất nhiều, Bạch Hi Cảnh không muốn để cho con gái vì không học giỏi mà phải chịu sự đối xử không tốt. Thay vì cưỡng ép nhét cô bé vào trường Trung học Số Một để thành học sinh đội sổ toàn trường, thì không bằng để bé học trường Trung học Số Năm để làm người biến người khác thành lót đệm cho mình còn hơn.

  Học sinh của trường Trung học Số Năm so sánh về tất cả mọi thứ, so về gia thế, so về mạng lưới quan hệ, so về khí thế, so về money, so về cha, nhưng lại không so sánh về thành tích!

  Gia đình của Tống Siêu rất có điều kiện. Cậu có thể tùy tiện chọn một trường trung học nào ở thành phố S cũng được. Vệ Thủ là con của một gia đình nghèo, cậu so với những người khác thì càng biết cách đoán ý qua sắc mặt hơn, càng biết cách phỏng đoán được lòng người hơn. Cậu biết rõ Bạch Hi Cảnh sẽ không để con gái cưng của mình đi học trường Trung học Số Một để chịu bị người ta gây khó dễ và xa lánh, nhất định sẽ cho cô bé học trường Trung học Số Năm, cho nên cậu đã cố gắng để trở thành một người trong 1% kia, mặc dù.. thời điểm đi thi cậu có cố ý trượt tay một chút.

  Thành thích học tập của em gái.. thật sự không có thuốc nào cứu được. Ngay cả môn toán sở trường nhất của cô bé cũng bởi vì không có bất kỳ quá trình tính toán nào, chỉ có một đáp án lẻ loi làm cho điểm số vô cùng thê thảm. Thần kỳ nhất lại là môn Tiếng Anh, rõ ràng ngay cả hai mươi sáu chữ cái Tiếng Anh cô bé đều thường xuyên ghép lẫn lộn với phiên âm, nhưng khẩu ngữ hoàn toàn lưu loát kia của bé cũng có thể hố chết giáo viên Tiếng Anh. Thậm chí cô bé có thể cùng mấy ông chú người nước ngoài thỉnh thoảng hỏi đường dùng tiếng mẹ đẻ của đối phương để giao tiếp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Cái kỹ năng thần kỳ này không biết đã bao nhiêu lần khiến cho bọn Tiền Đa Đa kinh sợ đến rớt cả mắt.

  Cha Ngốc sẽ nói cho bọn chúng biết việc em gái thích làm nhất chính là vừa tắm gội cho Thái Bao vừa nghe đài phát thanh tiếng Anh sao?

  Đứa bé có trí nhớ thính giác mạnh mẽ đến mức nghịch thiên thật đúng là không thể tổn thương nổi!

  Tóm lại Tống Siêu và Vệ Thủ dựa vào "thực lực" của chính mình chặt chẽ đuổi theo bước chân của em gái.

  Ngày báo danh nhập học, cổng trường Trung học Số Năm rộng lớn bị đủ các loại xe ô tô danh tiếng, đắt tiền lấp đầy như đường cao tốc vào kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh mùng một tháng mười. Ở thành phố S, toàn bộ những quan chức liêm khiết, khiêm tốn, thương dân như con đều chỉ là mây bay. Rõ ràng phải là đủ các phái đoàn thương nhân thành công, quan chức chính phủ có thể làm lóa mù mắt chó của Màn Thầu mới đúng. Đồng chí Màn Thầu yếu ớt bám lên trên cửa kính xe thủy tinh, cảm nhận được cái đuôi rắn lạnh băng đang trêu trọc cúc hoa của mình, lặng lẽ rơi lệ đầy mặt.

  Bạch Hi Cảnh nghiêm túc giúp Tiểu Tịnh Trần đeo cái cặp sách nhỏ lên lưng, vẫn cứ lo lắng truy hỏi một câu: "Thật sự không cần ba đi cùng sao?"

  Tiểu Tịnh Trần chậm rãi lắc đầu, tay nhỏ cầm lấy quai đeo cặp sách trên vai, nghiêm túc nói: "Ở đây nhiều người quá, quần áo của ba sẽ bị bẩn đó."

  Bạch Hi Cảnh: "Không sao hết, sau khi ba về nhà thay ra là được mà."

  Tiểu Tịnh Trần tiếp tục lắc đầu: "Bà nội nói con phải học cách tự lập."

  Bạch Hi Cảnh: "..."

  Mẹ, mẹ ruột à, mẹ muốn náo loạn thế nào đây. Dù sao cũng không thể vì mỗi lần mẹ muốn bồi dưỡng tình cảm bà cháu với con bé nhưng con đều đi theo cho nên mẹ liền ruồng bỏ con, hố con chứ, "Tịnh Trần, nhiều người chen đi chen lại như vậy, ba không đi cùng thì bọn họ sẽ làm con bị thương đó."

  Tiểu Tịnh Trần ngẩn người, bỗng nhiên kéo cửa xe sau ở bên cạnh: "Quả Cà, chúng mình cùng đi nào!"

  Bạch Hi Cảnh nhanh tay lẹ mắt đóng cửa sau "Rầm" một tiếng, Quả Cà vui sướng định chui đầu đi ra bên ngoài thì bị đập vào cửa kính chống đạn, "Khè khè.. khè.." nguyền rủa ngươi cái tên khốn nạn lòng dạ độc ác bị em gái ghét bỏ từ đầu đến chân.

  "Đi đường cẩn thận." Thay vì để cho Quả Cà đi gây ra hỗn loạn, còn không bằng để một mình em gái đi gây ra hỗn loạn. Cha Ngốc âm thầm rơi lệ đầy mặt ngồi ở ghế điều khiển, cắn khăn tay u oán nhìn con gái cưng của mình đeo cặp sách nhỏ chậm rãi đi xa.

  Đứa nhỏ ngoan ngoãn trong sáng đáng yêu như vậy chắc chắn sẽ bị những học sinh mới như sói như hổ kia làm bị thương, ôi ôi ôi~~

  "Đại.. đại ca.." Giọng nói run run của Đại Sơn từ trong bộ đàm xe truyền tới, anh ta khó khăn yếu ớt nói: "Đại tiểu thư đi một mình thật sự sẽ không có vấn đề gì chứ?" Cảm giác giống như là một chú dê con trắng nõn, non nớt, mềm mại lọt vào bầy sói vậy!

  Bạch Hi Cảnh không hề chớp mắt nhìn chằm chằm Tiểu Tịnh Trần băng qua đường quốc lộ. Nhìn cô bé băng qua trận địa xe như chú kiến nhỏ đi xuyên qua bầy bọ cánh cứng, Bạch Hi Cảnh lạnh lùng nói: "Cậu cảm thấy trên đời này ngoài tôi ra thì có mấy người có thể lay chuyển được con bé khi đang đeo vòng trọng lực nữa?"

  "Vậy anh còn lo lắng cái quái gì nữa!" Đại Sơn nhỏ giọng nói thầm, làm như sinh li tử biệt vậy, bắt nạt bọn họ không có con gái cưng sao, hừ!

  Ánh mắt Bạch Hi Cảnh sắc bén đâm về phía bộ đàm, sau khi nghe thấy tiếng Đại Sơn sặc nước bọt đến ho khan mới nói: "Ông đây thích vậy, cậu quản được sao!"

  Đại Sơn: "..."

  Đại ca, anh quá ngạo kiều rồi, anh thật sự quá ngạo kiều rồi~Tiểu Sơn mau đến xem phép lạ!

  "Đại ca, người quá nhiều, anh thật sự không nên đi theo." Tiểu Sơn kịp thời mở miệng, giọng nói trong trẻo lạnh lùng cứu nguy cho Đại Sơn đang trong trạng thái chấn động: "Bị người khác nhận ra, đại tiểu thư sẽ rất phiền phức."

  Bạch Hi Cảnh: ".. Tôi biết." Giọng nói rầu rĩ khó chịu.

  Bạch Hi Cảnh là truyền kỳ của thành phố S, là ông vua không ngai của hai giới hắc bạch, gia đình bình thường bậc trung căn bản chỉ nghe qua tên của anh, không có mấy người gặp được anh. Nhưng mà ở trường Trung học Số Năm.. nơi này hầu như hội tụ tất cả tất cả những nhà chính khách, phú hào quần áo lụa là của thành phố S, Bạch Hi Cảnh bị nhận ra là chuyện chắc như đinh đóng cột.

  Nếu không có điều gì ngoài ý muốn, em gái muốn trải qua sáu năm trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường Trung học Số Năm thì Bạch Hi Cảnh không hy vọng sáu năm này của bé đều sống trong sự giả dối và tính toán.

  Cho nên cuối cùng Bạch Hi Cảnh mới nhả lý do Quả Cà này ra, để cho cô bé tự mình đi báo danh.. Về phần tìm những người khác giúp đỡ đưa Tiểu Tịnh Trần đi báo danh cái gì đó, lại nói trong những người mà Bạch Hi Cảnh tín nhiệm thật sự có người nào là bình thường, không ai biết đến hay sao.

  Tiểu Tịnh Trần giống như một học sinh vô cùng bình thường đi tới cổng trường Trung học Số Năm, mái tóc dài suôn thẳng đen nhánh, khuôn mặt trắng mịn như búp bê, đôi mắt thuần khiết trong suốt, còn cả khóe miệng không tự chủ nhếch lên, nhìn thế nào cũng thấy giống như một em gái dễ thương thanh thuần đáng yêu. Dọc đường đi bé đã thu hút bao nhiêu ánh mắt ngắm nhìn của các cậu thiếu niên và sự hâm mộ, ghen tị của các cô gái.

  Bên trong trường Trung học Số Năm rộn ràng nhốn nháo có rất nhiều người, những doanh nhân thành công này hầu như không ai đưa con đến trường báo danh một mình, hoặc ít nhiều cũng có vài tùy tùng đi theo, đây cũng là một loại tượng trưng cho thân phận, vậy nên trong sân trường người chen chúc lẫn nhau đông gấp bội.

  Tiểu Tịnh Trần không biết đường, đây là chuyện bình thường.

  Cô bé đứng trước bản đồ lối vào, ngẩng đầu nhìn N lần, rất lâu vẫn không biết nên đi nơi nào để báo danh. Cậu thiếu niên bên cạnh không nhịn được đưa tay ra vỗ vai bé, mở miệng nói: "Này, cậu đến một mình à? Tại sao ba cậu không lái xe đưa cậu đến?"

  Đôi mắt to của Tiểu Tịnh Trần nhìn chằm chằm bản đồ như thiên thư không hề chớp, nhẹ nhàng nói: "Ba đang ở trong xe đợi mình."

  "Cậu thật hạnh phúc, mình cũng hy vọng ba của mình có thể để mình đi vào một mình, nhưng tiếc là ông ấy không yên tâm." Cậu thiếu niên nhún vai, một bộ các loại vẻ mặt gợi đòn "người cha yêu dấu quá quan tâm đến cậu là lỗi của cậu". Tiểu Tịnh Trần phồng má nói: "Ba mình cũng không yên tâm về mình, chỉ là bà nội nói mình nên học cách tự lập, vì vậy mình mới tự mình đến."

  Cậu thiếu niên: "..."

  Cậu là đang ám chỉ mình không đủ tự lập, quá mức ấu trĩ sao, lật bàn~!

  Bạn học à, bạn nghĩ nhiều rồi!

  Cậu thiếu niên đã tức đến xanh mặt, nhưng Tiểu Tịnh Trần vẫn rất bình tĩnh!

  "Tránh ra, cái đồ ăn xin muốn tìm đường chết này, mày giẫm hư giày của tao, bán mày đi cũng không bồi thường nổi đâu." Một tiếng hét ầm ĩ cuồng loạn vang lên khiến mọi người phải liếc mắt qua nhìn. Từ trước đến nay, đối với những chuyện không quan hệ đến mình Tiểu Tịnh Trần thường thờ ơ. Cái đầu nhỏ của cô bé đã đủ bận bịu rồi, không có đủ bộ nhớ trống để tải những chuyện hỗn loạn ồn ào bên ngoài.

  Nghe thấy tiếng la mắng chói tai, tinh thần cậu thiếu niên bị chấn động. Cậu tò mò nhìn xung quanh một lúc, hưng phấn vỗ Tiểu Tịnh Trần nói: "Mau xem, mau xem, thật sự là một tên ăn xin. Từ trước đến nay mình chưa từng thấy người nào mặc quần áo cũ nát như thế, cổ áo đều bị giặt đến bạc trắng hết rồi. Cậu nói xem cậu ta làm sao có thể không biết xấu hổ mà vào trường Trung học Số Năm học chứ!"

  Bởi vì quá mức chuyên tâm vui sướng hả hê khi có người gặp họa, cậu thiếu niên vỗ tay lên vai Tiểu Tịnh Trần có chút mạnh, đương nhiên chút sức lực ấy em gái không để vào mắt, chỉ là "ánh mắt quay vòng vòng theo bản đồ" đang choáng váng bỗng được vỗ cho tỉnh ngộ. Theo bản năng cô bé nhìn theo phương hướng mà cậu thiếu niên chỉ, sau đó đột nhiên ngây người, đáy mắt lóe lên ánh sáng vui sướng. Rốt cuộc cũng gặp được người quen biết đường rồi oa ha ha..

  Tiểu Tịnh Trần không nói hai lời, trực tiếp nắm lấy quai đeo cặp sách trên vai đi về phía đang xảy ra sự việc. Cậu thiếu niên hơi sững sờ, không muốn bỏ qua em gái không dễ dàng gì mới dụ dỗ được (? ) nên cũng đi theo.

  Động tác Tiểu Tịnh Trần thuần thục đẩy đám người chắn đường ra, chạy thẳng đến trước mặt cậu thiếu niên bị mắng là "ăn xin". Khuôn mặt hưng phấn đến đỏ bừng: "Vệ Thủ, cậu cũng tới rồi, mình không tìm thấy chỗ báo danh, cậu dẫn mình đi được không!"

  Vệ Thủ kinh ngạc trợn mắt nhìn Tiểu Tịnh Trần đột nhiên xuất hiện trước mặt mình, nhất thời chưa kịp phản ứng lại, nhưng trái tim lại đập càng nhanh hơn kèm thêm lỗ tai cũng đỏ tới mức gần như là trong suốt.

  Mặc dù Vệ Thủ biết Bạch Hi Cảnh sẽ không để Tiểu Tịnh Trần học ở trường Trung học Số Một, nhưng dù sao chuyện này chẳng qua chỉ là suy luận và phỏng đoán của cậu. Trước khi sự thật được xác định, trong lòng cậu vẫn luôn lo sợ bất an, chỉ sợ chính mình sẽ tính toán sai, nhưng lại không nghĩ rằng bởi vì tâm trạng không yên mà không cẩn thận giẫm lên chân người bên cạnh. Kết quả người phụ nữ kia lại nổi cơn tam bành, được lý không chịu buông tha, nước bọt bay tứ tung, tất cả những lời nói khó nghe cũng đều văng ra ngoài, quả là thật có lỗi với toàn thân quần áo quý báu của bà ta.

  Lúc này nhìn thấy Tiểu Tịnh Trần tới trường Trung học Số Năm, Vệ Thủ bất giác xấu hổ đỏ mặt, mỉm cười nói: "Được, chúng mình cùng đi."

  "Được." Tiểu Tịnh Trần cười tít mắt gật đầu kéo Vệ Thủ bước đi, kết quả bị người ngăn lại: "Đứng lại, giẫm bẩn giày của tao rồi còn muốn đi như vậy hả?"
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...