Full Nhân Vật Phản Diện Tôi Nuôi Đều Ngoẻo - Mặc Thư Bạch

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Alissa, 6/8/2019.

 1. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 120: Luôn là mèo của cậu (15)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Trần nhảy khỏi thành, phóng về phía quân đoàn zombie đang chầm chậm dịch chuyển. Cùng lúc đó, con nhện mắt đỏ kia dường như cảm nhận được sát khí của Diệp Trần, nó cũng điên cuồng vọt tới chỗ cô, mang theo tinh thần quyết đấu.

  Trường đao trong tay Diệp Trần tuốt ra khỏi vỏ, nhảy vào giữa bầy zombie, lưỡi đao chém ngọt như bổ dưa thái rau, đám zombie xung quanh gục ngã thành từng đống. Diệp Trần bình thản nhìn chằm chằm vào con nhện khổng lồ kia, không hề sợ hãi. Con nhện khổng lồ đẩy đám zombie quanh mình ra, phi nhanh tới.

  Hai bên giao đấu, Diệp Trần bổ một đao, con nhện khổng lồ nghênh đòn trực diện, phun nọc độc tới!

  Diệp Trần nhảy sang bên, đại đao tấn công về phía chân nhện.

  Chất dịch nhơm nhớp phun tung tóe. Diệp Trần tiếp tục nhảy sang bên, đồng thời trường đao trong tay xoay vòng, thu hoạch một loạt đầu zombie cô giẫm lên.

  Mặc dù nhện khổng lồ cùng hung cực ác nhưng động tác còn xa mới nhanh nhẹn bằng Diệp Trần. Dương Thu và Nghiêm Uy đứng trên cao quan sát, thấy Diệp Trần tới tới lui lui, vẻ mặt Dương Thu trông khá là nhăn nhó: "Nhìn Diệp tỷ đánh nhện như vậy lại làm em nhớ tới chuyện hồi em còn nhỏ."

  "Hồi nhỏ cậu làm sao?"

  Nghiêm Uy móc một điếu thuốc ra châm lửa, nhìn bầy zombie đang dịch chuyển, chờ đợi chỉ thị của cấp trên.

  Dương Thu nhăn mặt: "Con mèo hàng xóm chuyên gia đánh chó nhà em như thế!"

  Mặc dù trong phim hoạt hình toàn là chó đuổi theo đánh mèo, nhưng thực tế thì, nếu không phải là con người cố ý can thiệp, căn bản toàn là mèo đi trêu chó trước. Nhảy từ tường cao xuống, tát ngay một vuốt rồi nhanh chân đào tẩu, chó chỉ còn biết nổi điên chạy theo đằng sau.

  Diệp Trần đánh nhau với con nhện kia cũng theo kiểu gần gần như thế.

  Tuy không có một chỗ cao để nhảy xuống nhưng động tác của Diệp Trần rất nhanh nhẹn, nhảy hết từ người con zombie này sang người con zombie khác, chặt một chân rồi lại nhảy ra xa. Tới lúc cô chặt hết tám chân, con nhện khổng lồ nằm lật ngửa, không còn công kích gì được nữa.

  Diệp Trần nhìn chằm chằm vào cặp mắt đỏ tươi của nó, nó không còn chân, liều mạng giãy dụa trên nền đất, nhưng cũng giống như một con rùa không có bốn chân, căn bản không có đường sống nào cho nó.

  Diệp Trần đang định động thủ thì bỗng nghe nó rên lên một tiếng.

  Sau đó, cô cảm nhận được có thứ gì đó chấn động ở phía xa xa. Trực giác mách bảo chuyện chẳng lành, Diệp Trần cắm phập trường đao vào mình nhện, sau đó hộc tốc chạy thẳng một mạch về căn cứ.

  Không còn bị Diệp Trần thu hút, lũ zombie tập trung dồn sức tiến công về phía căn cứ, tốc độ nhanh hẳn lên, theo sát ngay đằng sau Diệp Trần.

  Không biết bọn zombie này bị làm sao mà con nhện kia vừa chết, khả năng hành động của bọn chúng liền tốt hẳn lên.

  Vậy nên cảnh mọi người nhìn thấy là, một mình Diệp Trần, theo sau là một bầy zombie đông đảo, chạy như điên về phía căn cứ.

  Dương Thu hít sâu một hơi. Điếu thuốc của Nghiêm Uy rớt xuống. Diệp Trần hô to: "Nổ súng nổ súng!"

  "Nổ súng đi, mẹ kiếp!"

  Nghiêm Uy lập tức chạy lên tuyến đầu nả đạn, bắn pháo.

  Diệp Trần nhảy lên tường thành, tay người biến thành móng vuốt mèo cào lên mặt tường thành, nhanh tay trèo lên.

  Lên tới nơi, cô quay lại nhìn lũ zombie, nhíu nhíu mày: "Có phải bọn chúng vừa dị biến không?"

  "Có vẻ vậy."

  Dương Thu gật đầu, vẻ mặt nặng nề.

  Đám zombie đồng tâm hiệp lực xô cửa thành. Điểm trí mạng của zombie nằm ở đầu, trừ chỗ này ra, tấn công bất kỳ chỗ nào khác cũng đều vô dụng, cho dù là bị mưa bom bão đạn cày nát cũng không ăn thua mấy. Nhưng mà, giá của một cây súng tự động tương đối cao, Diệp Trần không mua được nhiều.

  Cô nhíu mày nhìn lũ zombie, lập tức ra chỉ thị: "Dẫn một nhóm người có dị năng cùng tôi ra cửa thành bày lưới điện."

  Zombie đồng tâm hiệp lực xô như vậy, cửa thành khó mà giữ vững.

  Giữa lúc này, rặng núi đằng xa lại ngầm rung lên khiến trong lòng Diệp Trần vô cùng bất an.

  Cô mua thêm một loạt súng laser cường lực, định bố trí toàn bộ ở cửa thành, hình thành lưới laser đan xen, zombie lên con nào, cắt con đó.

  Súng laser vô cùng đắt đỏ, bỏ tiền ra mua chúng xong, cho dù mang tâm tính loài mèo, Diệp Trần cũng vẫn cảm thấy xót ruột vô cùng. May mà cô đã đi nhiều thế giới, đã là hội viên cấp cao của trang mua sắm, được tính tỉ lệ chiết khấu cao, ở những thế giới trước, cô cũng cực kỳ tiết kiệm, cho nên mới có được khối tiền khổng lồ như hiện giờ.

  Cô dẫn một nhóm người có dị năng, mỗi người khiêng một súng laser, buộc dây thừng, thả người nhảy xuống giữa bầy zombie.

  Diệp Trần và nhóm người dị năng đứng tạo thành một vòng tròn, bảo vệ cho nhau, lùi dần lại về phía cửa thành.

  Nhóm Diệp Trần dùng vũ khí và cơ thể của chính mình để tạo ra một không gian cách ly cho vài người khác lắp đặt súng laser.

  Đúng lúc này, bỗng có mười mấy tiếng gào thét tương tự với tiếng kêu của con nhện khổng lồ vừa rồi. Mọi người lập tức biến sắc. Trong tai nghe của Diệp Trần là giọng nói run rẩy của Dương Thu: "Diệp tỷ.. Nhện cấp bốn, mười ba con, đang đi về phía chị.."

  Diệp Trần lặng thinh không trả lời.

  Mười ba con nhện kia nếu thực sự tiếp cận được căn cứ thì thực sự là một mối uy hiếp quá lớn. Nhất là hơn hai mươi người có dị năng của họ giờ lại đang bận trang bị súng laser cho cửa thành.

  Cô hít sâu một hơi, nhẹ nhàng đáp: "Biết rồi."

  Nói xong, cô dặn dò người đứng bên một tiếng rồi nhảy lên người đám zombie, quan sát vị trí của bầy nhện, xách đao lao về phía đó.

  Song phương nhanh chóng giáp mặt. Bầy nhện này rất có kỷ luật, dùng mạng nhện vây Diệp Trần lại. Diệp Trần nhảy tới nhảy lui, động tác của bọn chúng rất nhanh, số lượng lại đông. Diệp Trần chỉ còn nước tránh né liên tục không ngừng nghỉ, chưa được bao lâu, thể lực đã bắt đầu có dấu hiệu cạn kiệt.

  Cô gian nan mãi mới giết được bốn con, cơ thể đã bắt đầu thấm mệt.

  Lúc này, Bạch Sùng đã chọn xong người, cho họ uống thuốc có tẩm máu của anh ta.

  Nếu như không có gì ngoài ý muốn, sau mười phút, những người này ắt có thể tiến hóa thành người có dị năng.

  Trong số thuốc này, có viên có máu của anh ta, có viên không có, để tránh để lộ ra chuyện anh ta có cách đạt tỷ lệ chuyển hóa một trăm phần trăm, tránh quá gây ấn tượng, có vẻ giống như một thứ thuốc bình thường.

  Bạch Sùng để những người này lại, leo lên tường thành. Tâm tình anh ta đang khá tốt, mỉm cười hỏi: "Diệp Trần đâu rồi?"

  Dương Thu đưa tay chỉ. Bạch Sùng nhìn thấy ở đằng xa có một cái kén trắng khổng lồ như một con nhộng.

  Bạch Sùng thắc mắc: "Gì kia?"

  Dương Thu cúi đầu: "Chị dâu."

  Bạch Sùng: "!"

  Vừa dứt lời, Dương Thu liền thấy Bạch Sùng nhảy xuống, hô to về phía đó:

  "Tôi tới rồi đây! Diệp Trần! Em phải kiên trì trụ vững! Tôi tới đây!"
   
 2. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 121: Luôn là mèo của cậu (16)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bạch Sùng chạy một mạch tới chỗ Diệp Trần, dùng gió cắt mạng nhện bao quanh. Bên trong mạng nhện, vì không gian quá nhỏ hẹp nên Diệp Trần đã biến về thân mèo, nhẹ nhàng nhảy tới nhảy lui để né tránh đòn tấn công bằng nọc độc và mạng nhện.

  Sau đó, cô bỗng thấy có một cơn chấn động kịch liệt, bên ngoài loáng thoáng nghe thấy tiếng gọi đầy sốt ruột của Bạch Sùng: "Diệp Trần! Diệp Trần! Em còn sống không? Diệp Trần!"

  Diệp Trần nghe thấy tiếng, cố hết sức "meo" một cái. Nghe được tiếng mèo kêu, Bạch Sùng điên cuồng xé toang mạng nhện, cuối cùng cũng cứu được mèo con ra.

  Bạch Sùng thoăn thoắt đặt Diệp Trần lên đầu vai, rút kiếm ra, quay đầu lại.

  Bầy nhện đã bị Diệp Trần đánh tàn một nửa. Bạch Sùng giải quyết gọn nhẹ nốt đám còn lại rồi ôm Diệp Trần chạy như điên về căn cứ, vừa lên tới tường thành đã sốt sắng hỏi: "Có bác sĩ thú y không? Có bác sĩ thú y không vậy? Ai biết khám bệnh cho mèo ấy!"

  "Bạch ca, anh bình tĩnh chút đi.." Dương Thu cạn lời, "Tuy chị dâu bên ngoài là hình mèo nhưng là do dị năng hệ mèo, bản chất vẫn là người mà."

  Người khỉ ấy!

  Bạch Sùng cố nhịn không chửi bậy, anh ta là người rõ nhất Diệp Trần đã biến thành người như thế nào, Diệp Trần căn bản không phải người, mà là một con mèo dị năng hệ người!

  Anh ta mặc kệ Dương Thu, định bế Diệp Trần đi tìm thú y. Diệp Trần cau có, biếng nhác bảo: "Đi khám làm gì, xì."

  Cô ngoảnh đầu đi, nhìn lũ zombie ở đằng xa, có laser chặn ở cửa, vấn đề cửa bị công phá đã được giải quyết. Bên ngoài dù có nhiều zombie hơn nữa cũng chẳng phải là chuyện gì lớn. Trong lòng Diệp Trần thoải mái hơn nhiều, đủng đà đủng đỉnh bảo: "Canh trên tường thành đi. Tôi ngủ một giấc."

  "Em không sao chứ?"

  Thấy Bạch Sùng lo lắng ra mặt, Diệp Trần cào cho anh ta một phát: "Anh nói xem tôi có sao không?"

  Bạch Sùng thấy Diệp Trần không sao mới chịu yên lòng, đi theo mọi người lên canh tường thành.

  Không có nhược điểm để công phá, lũ zombie chỉ còn cách trèo tường. Thế nhưng, mọi người đang đứng canh từ trên cao, cho dù chỉ là một người thường cũng có thể ném vỡ đầu kẻ địch hoặc là đạp thẳng xuống, công cuộc giữ thành giảm được đáng kể khó khăn.

  Mọi người chiến đấu hăng hái suốt một đêm, đợt tấn công của zombie cuối cùng cũng kết thúc. Trong lúc mọi người làm công tác thống kê thương vong, kiểm đếm quân số, trị liệu cho binh sĩ, Bạch Sùng đi kiểm tra tình hình. Thế rồi, anh ta nhìn thấy Bạch Nguyên.

  Người Bạch Nguyên run rẩy, bác sĩ hỏi gì, ông ta cũng không trả lời được.

  Bác sĩ hỏi lại: "Ông tên là gì? Người nhà ông đâu?"

  Bạch Nguyên há miệng nhưng không phát ra được tiếng.

  Bạch Sùng khựng bước, nhíu nhíu mày. Nghiêm Uy khiêng súng đi ngang qua, thấy Bạch Sùng nhìn Bạch Nguyên bèn giải thích: "Đó là người có dị năng không gian."

  Nghiêm Uy lên tiếng, Bạch Sùng và Bạch Nguyên cùng quay lại nhìn anh ta. Bạch Nguyên nhìn thấy Bạch Sùng thì cuống quýt hẳn lên. Đáy mắt Bạch Sùng gợn sóng, anh ta không hiểu tại sao cha mình vẫn còn ở đây.

  Nghiêm Uy không nhận ra bầu không khí bất thường, tiếp tục nói: "Người này chẳng hiểu là bị làm sao nữa. Tối qua liều mang đòi giữ cửa thành, vác súng đi đầu, còn lên tường thành đứng. Hôm qua, lúc cậu nhảy xuống cứu Diệp tỷ, nếu không phải tôi kéo lại thì ông ấy đã nhảy xuống rồi.."

  Còn chưa nói xong, Bạch Sùng đã đi qua đó, nói với bác sĩ: "Tôi là người nhà của ông ấy."

  Bác sĩ giật mình, cuống quýt đứng dậy: "Bạch.. Bạch trạm trưởng!"

  Tin Dương Quốc Vĩ từ chức, mọi người đều đã biết. Tối qua, trải qua cuộc vây thành quy mô lớn như vậy của zombie mà phía họ thương vong chỉ chưa tới mười người. Thực lực cỡ này, mọi người đều cam tâm tình nguyện nhận anh ta làm trạm trưởng.

  Bạch Sùng gật đầu, ngồi xuống cạnh Bạch Nguyên, thái độ bình thường: "Ông không phải căng thẳng, có chuyện gì thì cứ nói với bác sĩ."

  Bạch Nguyên ngơ ngác nhìn Bạch Sùng, Bạch Sùng không nói gì, cúi đầu sờ lông mèo.

  Diệp Trần khiến anh ta cảm thấy bình tĩnh hơn nhiều. Bạch Nguyên mấp máy môi mất một lúc lâu mới nói được: "Cha.. không cố ý.."

  Bạch Sùng ngạc nhiên, không ngờ Bạch Nguyên lại nói lời này.

  Anh ta run run, bác sĩ ngồi bên nhíu mày. Mắt Bạch Nguyên đỏ hoe, cúi đầu xuống bảo: "Xin lỗi, Tiểu Sùng, cha không phải là người cha tốt. Lúc đó cha thực sự rất sợ. Cha cũng chẳng biết mình bị sao nữa, cứ thế kéo mẹ con chạy, lúc đó cha thực sự rất sợ hãi, sợ quá nên mới không đi cứu con, sợ quá nên mới đóng cửa lại."

  "Đừng nói chuyện này."

  Bạch Sùng thở dài, quay sang nói với bác sĩ: "Ông ấy không có chuyện gì chứ?"

  "Cha muốn làm một người cha tốt, cha muốn dũng cảm hơn." Bạch Nguyên bỗng nói lớn tiếng, "Cha muốn một lần bảo vệ con."

  Bạch Sùng im lặng không nói gì.

  Giờ này khắc này, cuối cùng anh ta đã hiểu, nguyên nhân thực sự khiến Bạch Nguyên ở lại.

  Nhất thời không biết nói gì.

  Con người đúng là một loài động vật quá phức tạp. Bạch Nguyên có yêu anh ta không? Yêu.

  Nếu không yêu đứa con trai này, đã chẳng nuôi nó tới lớn, đã chẳng tới lúc có thể đi còn chọn ở lại nơi đây, đã chẳng vì muốn chứng minh bản thân, lo lắng cho con, trèo lên tường thành, nỗ lực chiến đấu hăng hái với lũ zombie kia.

  Nhưng giữa chính mình và con cái, lựa chọn hàng đầu của ông ấy, vẫn là chính mình.

  Vào lúc nguy nan, ông ấy chạy trốn, ông ấy đóng cửa lại, ông ấy để Bạch Sùng một mình tuyệt vọng chờ chết.

  "Cha vẫn luôn rất hối hận.."

  Bạch Nguyên rơi nước mắt, nức nở: "Cha không phải là người cha tốt.. Cha không nên đối xử với con như vậy. Nhưng lúc ấy cha sợ quá, cha thực sự rất sợ.. Hồi con còn nhỏ, cha từng nghĩ vô số lần xem, nếu có người bắt nạt con, cha sẽ làm gì."

  "Cha vẫn luôn cho rằng, nếu có ai bắt nạt con, cha sẽ liều mạng với kẻ đó."

  "Nhưng khi chuyện thực sự xảy ra, cha lại không làm được. Cha kéo mẹ con đi, lúc đó cha nghĩ, chạy mau thôi, chạy được ai thì chạy, chạy được nhiều thêm một người là thêm được một mạng.."

  "Nhưng chạy ra rồi.. cha mới nghĩ tới.."

  Bạch Nguyên òa lên thành tiếng: "Cha là cha của con mà!"

  Bạch Sùng không nói gì, cảm xúc của Bạch Sùng gốc lẫn lộn trong lòng.

  Khi thế giới hành "ác" với anh ta, cảm xúc của Bạch Sùng gốc sẽ trỗi dậy, thay anh ta chặt đứt cảnh rối ren.

  Khi thế giới hành "thiện" với anh ta, cảm xúc của Bạch Sùng gốc sẽ cuồn cuộn dâng trào.

  Vòng tay Bạch Sùng ôm Diệp Trần gồng lên, cuối cùng anh ta nói: "Ông khám bệnh cho xong đi, tôi về trước."

  Nói xong, Bạch Sùng đứng dậy, xoay người định bỏ đi, chưa đi được mấy bước, Bạch Nguyên đột ngột gọi anh ta.

  "Tiểu Sùng!"

  Bạch Sùng dừng chân, quay đầu lại, nhìn thấy khát vọng đè nén trong đáy mắt của Bạch Nguyên, rất lâu sau, ông ấy mới lên tiếng: "Có thể ôm cha một cái không?"

  "Chỗ của tôi ông biết rồi, xem bệnh xong thì qua đó đi."

  Bạch Sùng ôm Diệp Trần, xoay người rời khỏi.

  Diệp Trần nằm trong lòng anh ta ngẩng đầu lên nhìn, đặt móng vuốt lên tay anh ta.

  "Đừng buồn."

  Cô an ủi. Bạch Sùng cười: "Có gì phải buồn?"

  Bạch Nguyên nhìn bóng lưng đi xa dần của con trai mình, bỗng nhiên không còn chút sức lực nào nữa.

  Ông ta còng lưng quay người đi chỗ khác, leo lên trên tường thành.

  Mỗi bước ông ta đi đều vô cùng nặng nề. Nếu có ai đó kéo quần áo ông ta lên nhìn sẽ thấy dưới da ông ta dường như có rất nhiều những con sâu đang gồ lên mấp máy như đang bò.

  Ông ta đi lại khó nhọc, gian nan bước từng bước một. Lúc lên được tới tường thành, ông ta vịn tường, đi ra tới mép.

  Lúc ông ta lên được tường thành, Nghiêm Uy vội vàng đi tìm Bạch Sùng.

  "Bạch ca, có chuyện này tôi phải nói với cậu." Nghiêm Uy sốt ruột bảo, "Vừa rồi có người anh em nói với tôi là nhìn thấy người thân của cậu bị zombie bắt đi!"

  "Cái gì?"

  Bạch Sùng ngẩng phắt đầu lên, sau đó lập tức nghĩ ra, vừa nãy không phải bỗng dưng vô duyên vô cớ mà Bạch Nguyên bảo anh ta ôm.

  Ông ấy bị zombie bắt, có lẽ đã bắt đầu quá trình "biến đổi". Quá trình "biến đổi" đã bắt đầu thì không thể nghịch chuyển được, cho dù là Dương Thu cũng phải bó tay.

  Bạch Sùng vội vội vàng vàng chạy theo Nghiêm Uy, trên đường nghe anh ta bảo: "Tối qua lúc cậu lên tường thành, thực ra có một con zombie vốn định đánh lén cậu nhưng bị đạp đi kịp thời. Người hạ con zombie đó chính là Bạch Nguyên. Chuyện lúc đó xảy ra quá nhanh, tôi cũng không để ý thấy, người anh em kia của tôi bảo, anh ta nhìn thấy Bạch Nguyên bị bắt, lúc đó hỗn loạn quá, anh ta cứ nghĩ là Bạch Nguyên đã chết hoặc được xử lý rồi, nào ngờ ông ấy lại không tới chỗ Dương Thu báo cáo mà lại còn giả vờ mình không bị gì, đi khám ở chỗ bệnh bình thường! Đúng là vớ vẩn mà!"

  Bạch Sùng không nói gì, nghe nói Bạch Nguyên đã lên trên tường thành, anh ta cũng xông lên đó.

  Chưa kịp lên tới nơi, đã nghe thấy tiếng người kêu lên thất thanh. Bạch Sùng chạy tới, nhìn thấy lưng Bạch Nguyên nứt ra, một con nhện khổng lồ xé cơ thể ông ấy từ bên trong để chui ra, một con nhện tám cẳng khổng lồ. Ông ấy nằm sấp dưới đất, đau đớn gào thét.

  Bạch Sùng gọi to: "Cha!"

  Bạch Nguyên liếc mắt nhìn lên.

  Ánh mắt ấy rất phức tạp, có niềm vui, có hạnh phúc, có áy náy, có bi thương và sầu lo..

  Dường như đã dồn hết thảy tình cảm cả đời của ông dành cho Bạch Sùng chất chứa trong một ánh nhìn ấy, cuối cùng hóa thành ấm áp và quan tâm.

  "Tiểu Sùng," ông ôn tồn dặn, "đừng kén ăn, đừng yếu đuối."

  "Cha," Bạch Nguyên cố sức gượng người đứng dậy, khàn khàn nói tiếp, "vẫn yêu con."

  Vừa dứt lời, không biết là ai nổ súng, viên đạn găm thẳng vào đầu Bạch Nguyên, đôi mắt ông dừng lại trong niềm ấm áp và quan tâm, hai cánh tay dang rộng, ngã ngửa từ trên tường thành rơi xuống.

  Bạch Sùng bổ nhào tới, muốn níu Bạch Nguyên lại nhưng chỉ còn kịp nhìn thấy cảnh ông rơi xuống, mặt đất bung nở những đóa hoa máu.

  Anh ta mấp máy môi, cuối cùng chỉ gọi ra một tiếng: "Cha.."

  Thi thể của zombie không được mang vào trong căn cứ, sợ sẽ lây bệnh.

  Bạch Sùng và Diệp Trần tìm một chỗ mai táng cho Bạch Nguyên.

  Đứng trước bia mộ, Bạch Sùng vẫn thấy không hiểu: "Là một người cha, rốt cuộc ông ấy là yêu hay không yêu tôi?"

  "Không có ai quy định bắt một người phải đặt con cái cao hơn sinh mệnh của mình."

  Diệp Trần nhẹ nhàng lên tiếng: "Không phải ông ấy không thương anh, chẳng qua là ông ấy quá yếu đuối."

  Trong nháy mắt đứng trước cửa sinh tử, ông ấy đã chọn chính mình.

  Sau lúc ấy, khi ý thức tỉnh táo, ông ấy lại quyết định gánh vác trách nhiệm của bản thân.

  Bạch Sùng im lặng một hồi lâu, anh ta khom lưng, cúi đầu hôn tấm bia mộ, dịu dàng nói: "Tạm biệt cha."

  Sau khi nói xong, Bạch Sùng đứng thẳng người lên, lẳng lặng nhìn hàng chữ khắc bằng dao trên tấm bia.

  Không ngờ trong chính khoảnh khắc ấy, Bạch Sùng bỗng cảm thấy, hình như có ai đó kiễng mũi chân lên, nhẹ nhàng đặt nụ hôn lên gương mặt của anh ta.

  Anh ta quay đầu lại, nhìn thấy người đứng bên mở to mắt, ánh mắt trong veo, kiên định, mang theo chút ngạo mạn.

  "Nhìn cái gì?"

  Diệp Trần nhướn mày, Bạch Sùng nâng tay lên, chạm vào chỗ Diệp Trần vừa thơm, nụ cười trông thật ngốc nghếch.

  "Diệp Trần à, em thật tốt."

  Diệp Trần xì khẽ một tiếng, Bạch Sùng chủ động kéo người cô, quay người đi về phía trước: "Đi thôi."

  "Đi đâu?"

  "Về nhà."

  "Nhà đâu ra?" Diệp Trần châm chọc, "Thời thế này lấy đâu ra nhà? Nhà sập hết rồi."

  "Vẫn phải có chứ." Bạch Sùng quay đầu nhìn cô, ánh mắt đầy ấm áp, "Đối với tôi, nơi nào có em, nơi đấy là nhà."

  Diệp Trần sửng sốt, dưới ánh mặt trời, nét mặt Bạch Sùng trông ấm áp khác thường. Cô bỗng cảm thấy tim đập hơi nhanh một chút, vội quay đầu đi, miễn cường đáp: "Ờm.."

  Trong lúc hai người đi về phía trước, chẳng bao lâu sau, một con zombie quạ đen đậu lên nấm mồ, như là bị thứ gì đó ra lệnh, bắt đầu đào bới lớp đất trên mặt ngôi mộ.

  Một bàn tay đầy những vết thương lở loét thò ra từ trong nấm mồ, gạt lớp đất đi, kêu ré lên, nghe mà ớn lạnh.

  "Ta.. còn sống.."

  Những từ đứt quãng không thành câu bật ra từ trong bùn đất: "Ai.. Giết.. Ta.."

  Không có ai nghe thấy những lời này. Chỉ có con zombie quạ đen đào đất lên xong, lùi lại một bước, ngoẹo đầu, kêu lên một tiếng: "Quạ".
   
 3. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 122: Luôn là mèo của cậu (17)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một trận đại chiến đã căn bản xác lập nên địa vị của Bạch Sùng. Những người vốn không chịu phục, sau khi căn cứ xuất hiện thêm ba mươi người dị năng, cuối cùng cũng phải chịu phục.

  Bạch Sùng quan sát các mục chỉ số của mình từ từ tăng lên, trong lòng cảm thấy có chút hưng phấn nho nhỏ.

  Còn Diệp Trần, không có Ba Tám giám sát, lại bị ảnh hưởng tính tình của loài mèo, thế là ngày ngày lười biếng rúc trong lòng Bạch Sùng, hễ Bạch Sùng gặp khó khăn thì liền bỏ tiền ra mua đồ để giải quyết vấn đề!

  Bạch Sùng mở rộng căn cứ, xây dựng đồn điền, phân phối hạt giống, giúp rất đông dân chúng, những người không có dị năng có việc làm: Làm nông dân!

  Giải quyết cơ bản chuyện cơm no áo ấm xong, Bạch Sùng tiếp tục thành lập viện nghiên cứu khoa học để đỡ cho Diệp Trần phải tốn điểm tích lũy mua vũ khí nóng.

  Căn cứ của Bạch Sùng phát triển rất nhanh. Chưa đầy hai năm, nó đã trở thành một trong những căn cứ lớn nhất ở mạt thế. Trong hai năm này, có rất nhiều căn cứ ly khai, tự xưng vương, thành phố B không thể quản lý nổi, ốc không mang nổi mình ốc, chỉ có thể đứng nhìn thế cục hỗn loạn diễn ra.

  Tốc độ tiến hóa của Zombie ngày càng nhanh, người có dị năng cũng ngày càng đông, cuộc sống của những người bình thường trở nên vô cùng gian khổ, chỉ có căn cứ của Bạch Sùng là còn bảo toàn được trạng thái trước tận thế, giúp mọi người có cuộc sống của riêng mình.

  Càng ngày càng có nhiều người đổ về căn cứ của Bạch Sùng. Căn cứ của Bạch Sùng mở rộng, bốn chỉ số của anh ta tăng lên rất nhanh, đây đúng là thế giới dễ nhất mà anh ta từng làm!

  Diệp Trần làm phụ tá đắc lực cho Bạch Sùng, việc đáng làm thì phải làm, tích cực đi đầu, dần dà, mọi người đều biết, căn cứ Z có một người lãnh đạo toàn hệ dị năng thực lực siêu cường và một người dị năng hệ mèo tính tình không được tốt cho lắm.

  Diệp Trần giúp Bạch Sùng đánh hạ hết căn cứ này tới căn cứ khác. Trong mắt người ngoài, hai người chính là một cặp hoàn hảo, nhưng chỉ có Bạch Sùng biết nỗi khổ của mình.

  "Trần Trần, nào, ăn đồ hộp cho mèo đi." Bạch Sùng đứng dưới kệ tủ, cầm hộp đồ hộp, dỗ Diệp Trần đang đứng trên nóc tủ nhìn xuống. Diệp Trần ngoảnh mặt đi, bất mãn nói: "Anh đừng hòng đem đồ hộp ra dụ tôi, tôi muốn ăn thịt nướng. Tôi không ăn thứ này đâu."

  "Không phải." Bạch Sùng sốt ruột, "Bác sĩ bảo em bị mỡ máu.."

  "Tôi không bị mỡ máu!"

  Diệp Trần tức xù lông: "Là do dụng cụ của ông ta bị hỏng! Nó hỏng rồi!"

  "Thực sự hơi cao mà.."

  "Tôi có dị năng, tôi sợ gì mỡ máu!"

  Diệp Trần gào lên: "Tôi không sợ! Tôi muốn ăn thịt nướng! Muốn ăn thịt nướng béo ngậy mỡ!"

  Bạch Sùng đau đầu, không biết phải làm sao: "Em không xuống thật hả?"

  Diệp Trần quay hẳn đi, hừ một tiếng. Bạch Sùng nghiến răng, nghĩ bụng không thể chiều con mèo này được, đành bảo: "Thế em đừng ăn nữa!"

  "Anh dọa tôi à!"

  Diệp Trần cong lưng, lông xù hết lên, cào cào móng: "Anh dám dọa dẫm tôi!"

  Bạch Sùng thấy hơi bực, làm trưởng căn cứ, vậy mà đứng trước một con mèo lại chẳng có chút tôn nghiêm nào. Anh ta không nói gì nữa, quay người bỏ đi luôn.

  Chờ anh ta đi xa rồi, Diệp Trần thấy mệt, nguôi giận, nằm sấp xuống mặt tủ bất động.

  Muốn ăn thịt nướng quá.

  Muốn ăn thịt nướng Bạch Sùng làm quá.

  Cô nghĩ ngợi, giơ móng vuốt lên nhìn, bỗng phát hiện ra, móng vuốt của mình hình như hơi trong suốt.

  Sao lại thế này?

  Cô dựng hai tai lên cảnh giác, móng vuốt của cô sao lại bị trong suốt?

  Trong lòng cô hoảng hốt, vội đi tìm Bạch Sùng.

  Bạch Sùng sợ bị cô làm mềm lòng, anh ta biết rõ mình không hề có sức kháng cự với con mèo này.

  Cũng chính bởi vì trước đây không hề có sức kháng cự nên cô muốn ăn gì là cho cô ăn nấy, vỗ béo một con mèo con thành mèo trắng béo phì như lũ mèo vàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hình thể thực ra cũng không quan trọng, điều Bạch Sùng lo lắng nhất chính là, Diệp Trần bị ba cao!

  *ba cao: Huyết áp cao, tiểu đường (đường trong máu cao), mỡ máu (lipid máu cao). Ba bệnh này thường liên quan đến nhau, bị một bệnh thì dễ bị hai bệnh còn lại, thuộc nhóm mười nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở Trung Quốc. Nhóm bệnh này thường gặp ở người cao tuổi do rối loạn khả năng chuyển hóa, ngoài ra còn hay gặp ở những người trẻ nhưng chế độ ăn uống, vận động không hợp lý, còn được gọi là bệnh nhà giàu.

  Tuổi đang trẻ mà đã ba cao, nuôi một con mèo làm nó bị ba cao, anh ta thấy suy sụp quá!

  Báo cáo kiểm tra sức khỏe vừa có, món thịt lợn Diệp Trần vốn thích ăn lập tức bị cắt bỏ.

  Từ một con mèo quen hưởng thụ thịt cá chuyển sang ăn rau ăn dưa, Diệp Trần tất nhiên không vừa ý, thậm chí mang cả tuyệt thực ra để đe dọa.

  Thực ra, với lượng cơm Diệp Trần vẫn ăn, chịu đói một chút có lẽ lại là chuyện tốt. Thế nhưng, ngày nào cũng chỉ tuyệt thực được đến bữa tối, đói không chịu nổi là lại liền khều khều chân gọi Bạch Sùng, phe phẩy cái đuôi, hai mắt long lanh năn nỉ: "Meoooo".

  Vừa nhìn thấy dáng vẻ này của Diệp Trần là Bạch Sùng lại đau lòng không chịu nổi.

  Đây là một con mèo đấy!

  Ép một con mèo phải phe phẩy đuôi xin xỏ, nó đã phải chịu biết bao là ấm ức đây, đúng là nhục nhã như bị đánh gãy cột sống bắt quỳ, chà đạp lên tôn nghiêm, vứt bỏ hoàn toàn niềm kiêu hãnh của cô ấy.

  Vậy là Bạch Sùng liền đi làm ngay thịt nướng cho Diệp Trần. Ăn xong, Diệp Trần lắc đuôi, không buồn nhìn anh ta cái nào, một mình bỏ đi ngủ.

  Để tránh lặp lại chuyện này, lần này, Bạch Sùng quyết định trốn đi.

  Bạch Sùng đi trốn, Diệp Trần không tìm thấy Bạch Sùng, cô nhìn đôi chân bị trong suốt của mình, lòng sợ hãi vô cùng, bắt đầu chạy cuống cuồng khắp nơi, lỡ đà lao vào trong lồng ngực của một người. Đối phương ôm cô, kích động la lên: "Bạch Tiểu Trần!"

  Diệp Trần nghe thấy giọng người quen, ngẩng đầu lên, là Trần Lâm.

  Hai năm không gặp, Trần Lâm gầy đi nhìn, có vẻ đã trải qua nhiều chuyện, có vẻ đã trở nên cực kỳ giỏi giang.

  Diệp Trần đang định chạy đi thì bỗng phát hiện!

  Không đúng, chân của cô hết bị trong rồi.

  Thấy lạ, Diệp Trần nhảy khỏi người Trần Lâm, lại trong.

  Nhảy về trên người Trần Lâm, lại hết.

  Diệp Trần lập tức hiểu ra, mạng nhỏ của mình phụ thuộc vào Trần Lâm, cô nhảy vào lòng Trần Lâm, lười biếng hỏi: "Anh tới làm gì?"

  Tuy đã sớm biết Diệp Trần là một người dị năng hệ mèo nhưng thực sự nhìn thấy mèo mở miệng nói chuyện vẫn khiến Trần Lâm phải giật mình một phen rồi mới nói chuyện bình thường được: "À, tôi đưa mẹ Bạch Sùng tới, tiện thể bàn chuyện hợp tác."

  "Thành phố B không ổn rồi."

  Trần Lâm cúi đầu, ánh mắt có chút xót xa.

  Diệp Trần tỏ vẻ thấu hiểu.

  Không có các căn cứ khác hỗ trợ, thành phố B cũng không có gì đặc biệt hơn những chỗ khác, ngoại trừ giới chính trị tài giỏi, thành phố B không có tài nguyên gì đặc biệt.

  Thành phố Z có Bạch Sùng và Diệp Trần kiến thiết, thành phố Y có quặng, thành phố Z có một người có dị năng hệ chữa trị siêu cấp..

  Tóm lại, thành phố nào cũng có sở trường riêng của mình. Thành phố B nhiều năm đấu đá chính trị khiến những người có dị năng bỏ đi rất nhiều, giờ cũng chỉ còn mình Trần Lâm là sáng giá.

  Thành phố B muốn bàn chuyện hợp tác với Bạch Sùng, Trần Lâm ôm Diệp Trần đi tìm anh ta.

  Bạch Sùng vừa vào cửa liền nhìn thấy Trần Lâm ôm Diệp Trần, lập tức nổi khùng.

  Chạy vội tới, vừa đi vừa quát lên: "Bỏ mèo của tôi xuống!"

  Trần Lâm: "..."

  Nhiều năm không gặp, con mèo này vẫn không được chạm vào.
   
 4. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 123: Luôn là mèo của cậu (18)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhưng, rất nhanh sau đó, Trần Lâm liền nghĩ, không đúng, đây đâu chỉ là một con mèo, đây là một con người mà!

  Trần Lâm hiểu ra vì sao Bạch Sùng nổi cáu, trước khi Bạch Sùng tới chỗ mình, nhanh nhẹn giao Diệp Trần ra.

  Diệp Trần vừa thấy Trần Lâm giao mình ra liền hoảng hốt, bám chắc vào người Trần Lâm không chịu thả, Bạch Sùng không khỏi cảm thấy khó chịu.

  Chẳng qua chỉ không cho cô ấy ăn, sao cô ấy có thể bỏ sang nằm trong lòng tên đàn ông khác vậy chứ?

  Bạch Sùng càng nghĩ càng thấy bực bội, kéo Diệp Trần lại. Diệp Trần mắc kẹt giữa hai người cũng đâm ra cáu kỉnh, cào cho mỗi người một cào rồi chạy đi.

  Bị Diệp Trần cào một phát, Bạch Sùng bình tĩnh lại, lúng túng nói: "Ôi, để anh phải chê cười rồi."

  Trần Lâm vội vàng xua tay: "Là tôi không đúng. Là tôi không đúng."

  "Vào trong nói chuyện đi."

  Bạch Sùng dẫn Trần Lâm vào nhà, pha trà mời khách. Trần Lâm nhìn màu nước trà, xúc động hỏi: "Đây là Phổ Nhĩ nhỉ?"

  "Đúng vậy." Bạch Sùng cười, "Tự trồng trong căn cứ, không bằng hàng chính tông nhưng cũng tạm được."

  "Đâu chỉ là tạm được." Trần Lâm cười, "Khiêm tốn quá rồi. Thời thế này còn có trà để uống, cũng chỉ có chỗ của cậu thôi."

  Bạch Sùng cúi đầu pha thêm nước vào ấm trà, không nói gì cả.

  Trần Lâm uống ngụm trà rồi nói rõ mục đích chuyến đi: "Thành phố B phái tôi đến với hi vọng có thể hợp tác với cậu."

  "Ừm."

  Bạch Sùng gật đầu, đưa tay ra: "Anh cứ nói đi."

  "Cậu hẳn là biết thành phố B có vệ tinh giám sát vẫn đang hoạt động liên tục. Chúng tôi đã nhận thấy được một vài chuyện."

  Nói xong, Trần Lâm lấy ra một xấp ảnh, trong ảnh là một số tòa kiến trúc kì lạ, xây dựng giống như một sào huyệt, có zombie bên ngoài, tay khiêng đá tảng, có vẻ như là đang đi về phía cái sào huyệt khổng lồ kia.

  Bạch Sùng cầm ảnh, mày nhíu lại: "Đây là gì? Bọn zombie này đang làm gì?"

  "Đây cũng là điều chúng tôi đang thắc mắc." Trần Lâm nghiêm túc nói, "Chúng tôi phỏng đoán, có lẽ bọn chúng cũng biết lập căn cứ giống chúng ta."

  Bạch Sùng im lặng. Zombie biết thành lập căn cứ, có nghĩa là chúng đã bắt đầu giống con người, có trí tuệ, có ý thức.

  Hiện giờ, zombie đang tiến hóa ngày một nhanh, số lượng ngày càng đông, con người phải đối chọi với chúng nó hết sức vất vả. Nếu zombie còn có thể tiến hóa tới mức có trí tuệ, vậy thì hậu quả thật khôn lường.

  "Cậu nhìn đây này."

  Trong một tấm hình, có một gã đàn ông zombie vóc dáng cao to, sau lưng cõng một con nhện tám chân, giống như là một biểu tượng nào đó của quyền uy.

  Mặt gã đã lở loét thấy cả xương, trên người mặc áo choàng lông thú, hai tay lồng trong tay áo, sắc mặt trịnh trọng, uy nghiêm.

  Có hai con zombie đi theo đằng sau, toàn bộ zombie ở xung quanh đều quỳ xuống, giống như trong xã hội loài người.

  Bạch Sùng rất đỗi kinh ngạc. Trần Lâm tựa hồ cũng đoán được phản ứng của Bạch Sùng, châm một điếu thuốc, thở dài bảo: "Con zombie này bị vệ tinh chụp được, cậu chắc cũng nhìn ra rồi, chúng đã tiến hóa tới mức phân hóa giai cấp. Cậu cũng biết đấy, một con zombie cấp bậc cao xuất hiện sẽ ảnh hưởng tới những con cấp bậc kém hơn, giống như một người có dị năng cao cấp xuất hiện cũng sẽ thúc đẩy người có dị năng thấp hơn tiến hóa. Hơn nữa, đối với zombie, con có cấp bậc cao thậm chí có thể kiểm soát con có cấp bậc thấp hơn hành sự theo ý nó. Con zombie trong hình, theo chúng tôi phỏng đoán, ít nhất là cấp tám."

  Cấp tám là cấp cao nhất trong hệ thống phân cấp dị năng. Cấp tám có nghĩa rằng, con zombie này chính là zombie chúa.

  Nhưng đây không phải là điểm mấu chốt. Mấu chốt là..

  Bạch Sùng nhìn tấm hình, hít sâu một hơi.

  Người trong tấm hình này, là Bạch Nguyên.

  Là Bạch Nguyên mà anh ta đã đích thân mai táng.

  "Gã có còn ý thức không?"

  "Không biết." Trần Lâm đáp thẳng, "Người từng gặp gã đều đã chết. Gã từng cho tấn công hai căn cứ lớn, chỉ trong một đêm, tất cả đều bị diệt sạch."

  "Bọn chúng tiến công một cách có tổ chức."

  Trần Lâm lấy máy tính ra, mở video lên. Trong video là cảnh Bạch Nguyên tổ chức bầy zombie tấn công một căn cứ. Gã đứng trên cao điểm, gào thét thứ âm thanh đặc trưng của zombie hết tiếng này tới tiếng khác với bộ mặt dữ tợn. Lũ zombie dựa theo tiếng gào của gã tương ứng thay đổi cách tấn công.

  Bọn chúng đã học được cách đánh lén, ẩn nấp, gài bẫy, thậm chí còn biết dùng máy bắn đá loại đơn giản, thô sơ nhất.

  Dầu rằng nguyên thủy nhưng cũng đủ để làm người ta phải giật mình.

  Bạch Sùng im lặng xem hết video. Trần Lâm mấp máy môi, cuối cùng nói: "Chúng tôi cảm thấy, mục tiêu bị tấn công tiếp theo rất có thể là thành phố B. Chúng tôi đã quan sát phương hướng tiến công của chúng, lấy thực lực trước mắt của con zombie chúa này, chúng tôi cho rằng, thành phố B không thể cầm cự được."

  "Anh muốn chúng tôi tiếp viện?" Bạch Sùng suy tư. Ánh mắt Trần Lâm sắc lạnh: "Không."

  "Tôi muốn giết nó."

  Nếu không còn zombie chúa, quá trình tiến hóa của toàn bộ quần thể zombie sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Quần thể zombie trước nay vẫn luôn là con cấp cao hơn khống chế con cấp thấp hơn. Một khi zombie cấp cao chết thì sẽ không khống chết được con cấp thấp nữa, không thể thúc đẩy chuyện tiến hóa.

  Dựa vào số lượng mà con zombie chúa này khống chế, một khi nó chết, quần thể zombie đối với loài người sẽ chẳng còn gì đáng sợ nữa.

  Bạch Sùng không nói gì, Trần Lâm trải bản đồ ra, chỉ vào một điểm trên bản đồ: "Sau khi tấn công một căn cứ lớn xong nó đã ngừng lại, chưa thấy tiếp tục. Tôi cho rằng nó đang chuẩn bị tiếp tục tiến hóa. Nếu đây là thật, vậy đây có thể là cơ hội tốt nhất để chúng ta giết nó."

  Nói xong, Trần Lâm tiếp tục lấy ra một tờ giấy khác, trên đó viết tên của rất nhiều người. Bạch Sùng đọc những cái tên này, đầu cúi xuống.

  Đây là một danh sách các thống lĩnh.

  "Tôi đã thuyết phục được những người mang dị năng đứng đầu các căn cứ khác. Tôi hy vọng cậu có thể gia nhập."

  "Tất cả những người có dị năng đứng đầu," Bạch Sùng ngước nhìn anh ta, "anh đã nghĩ tới chưa, nếu như bọn họ xảy ra chuyện, nhân loại sẽ thế nào?"

  Trần Lâm mím môi: "Không thành công, cũng thành nhân. Nếu như để nó tiến hóa thành công, loài người há còn có ngày lành?"

  "Trần Lâm," Bạch Sùng nhíu mày, "máu phiêu lưu của anh quá cao."

  Có lẽ nam chính đều là vậy, vì được trời cao chiếu cố, cho nên mọi chuyện đều dám làm hơn so với người thường.

  Thực ra Bạch Sùng vốn cũng không cố kỵ gì, nhưng lúc này anh ta còn có Diệp Trần nữa.

  Người có gia đình, phải nghĩ tới đường lui.

  "Anh để tôi suy nghĩ."

  Bạch Sùng giơ tay lên, "Để tôi suy nghĩ đã."

  "Nhanh lên." Trần Lâm thở dài. "Ba ngày nữa chúng tôi sẽ tập hợp tại Trương Gia Giới, bảy giờ đúng xuất phát. Nếu cậu đồng ý thì hãy liên lạc với tôi."

  Bạch Sùng gật đầu, không nhiều lời thêm.

  Trong lúc bọn họ nói chuyện, Diệp Trần nằm úp trên cửa sổ.

  Cô giơ bàn chân lên nhìn màu sắc của nó dưới ánh mặt trời.

  Dưới ánh mặt trời, chân của cô gần như trong suốt.

  Cô có cảm giác mình đã quên mất chuyện gì đó..

  Là chuyện quan trọng gì đây?

  Cô không nhớ ra nổi.

  Không có Ba Tám ở đây, cô chịu khá nhiều ảnh hưởng của bản gốc, nhất là bản gốc này lại là một con mèo, ảnh hưởng không chỉ tới tính cách mà còn tới cả chỉ số thông minh nữa.

  Diệp Trần nhíu mày suy nghĩ. Bỗng trong đầu nghe thấy "ting" một tiếng, tiếp đó là tiếng pháo hoa nổ và tiếng chào mừng: "Bạn tốt chí tôn vô địch phong độ của ngài, 3838438 đã login!"

  Cả đầu Diệp Trần toàn là pháo hoa. Khi vật thể hình tròn màu vàng đội mũ xanh xoay tròn xuất hiện trước mặt Diệp Trần, Diệp Trần mặt không biểu cảm, không chút do dự, vung tay táy bay quả cầu đi.

  "Ôi chao!"

  Ba Tám tự quay trở về, lần này đã khôn ra, biết cách Diệp Trần xa ra một chút, nổi giận bảo: "Cô đối xử với tôi vậy đấy à?"

  Nói xong, Ba Tám lập tức lại phát hiện một sự kiện: "Ôi chao!"

  Kêu hoàn, anh ta liền câm nín. Diệp Trần mặt không biểu cảm: "Anh muốn nói gì?"

  "Muốn nói rất nhiều, nhất thời khó biểu đạt hết được."

  "Ờ."

  "Sao cô lại biến mình thành một con mèo?"

  Ba Tám dè dặt bước tới, Diệp Trần xòe móng vuốt lên, cào ngay một phát, trúng mặt anh ta.

  Ba Tám đau đớn gào lên, ôm mặt hét: "Cô điên hả?"

  Kêu xong, Ba Tám bỗng hiểu ra: "Khoan đã, cô không làm tẩy trừ à?"

  "Tẩy trừ cái gì?"

  Diệp Trần liếm móng vuốt, Ba Tám đau đớn ôm mặt: "Cái đồ ngốc này. Cô không thể cứ thế nhảy vào thân thể người ta đâu. Cô phải làm yếu bớt một phần ảnh hưởng của thân thể với cô trước đã. Thôi thôi, để tôi làm cho cô. Chờ một chút.."

  Ba Tám mở giao diện, chọn tẩy trừ, đồng thời giật mình: "Sao lại tiêu hết nhiều điểm tích lũy như vậy được? Giờ thế nào mà chỉ còn có 20 điểm tích lũy thôi?"

  Diệp Trần liếm móng vuốt, chẳng động một cọng lông, lạnh nhạt đáp: "Điểm tích lũy thôi mà.."

  Vừa mở miệng liền cảm thấy sai sai, một cảm giác không tên kỳ lạ bỗng trỗi dậy.

  Khoan đã, cô đã làm gì..

  Cô! Đã! Làm! Gì! Thế này!

  Phung phí tiền mua quần áo thật ngầu, mua giầy, mua mũ, mua máy bay, còn kiêu căng nói trước mặt Bạch Sùng: "Tôi có rất nhiều tiền". Nội tâm Diệp Trần run rẩy.

  Cô điên rồi.

  Nhất định là cô điên rồi.

  Đây là điểm tích lũy!

  Là điểm tích lũy cô dùng mạng đổi lấy!

  Thế mà cô lại có thể nhẹ nhàng bâng quơ không hề áp lực phung phí! Hết sạch!

  "Trả hàng.." Diệp Trần lắp bắp nói, bắt lấy người Ba Tám, ra sức lắc anh ta, run run nói: "Trả hàng lại đi! Đó không phải là tôi tiêu! Tôi bị quỷ ám! Trả điểm tích lũy lại cho tôi!"

  Ba Tám vô cùng áp lực.

  Anh ta hít sâu một hơi, run run nói: "Để tôi bình tĩnh một chút."

  Nói xong, anh ta đẩy Diệp Trần ra, chui vào góc xó ngồi xổm, châm một điếu thuốc.

  Áp lực quá lớn, anh ta móc điện thoại ra, lên diễn đãn, thấy có người đặt câu hỏi..

  Trải nghiệm trong một đêm liền trở lại ngày trước giải phóng có cảm giác thế nào?

  Diệp Trần ngồi xổm cạnh Ba Tám, nhìn thấy bài đăng trên điện thoại, lành lạnh đáp: "Còn chẳng bằng chưa từng được giải phóng."

  Từng giải phóng, chứng tỏ đã từng nỗ lực.

  Nỗ lực chưa chắc sẽ có kết quả nhưng từ bỏ nhất định là rất thảnh thơi.

  Diệp Trần của giờ phút này cảm thấy, đây đúng là những lời chí lý nhất.

  Ba Tám không nói gì, gõ lại lời Diệp Trần vừa đáp vào khung trả lời.

  Trả lời xong, thuốc cũng đã hút xong, Ba Tám định hút thêm một cây nữa, nhưng nghĩ rồi lại thấy tiếc tiền, bỏ lại vào trong túi.

  "Nói một chút xem nào." Nội tâm anh ra cực kỳ tang thương, "Lúc không có tôi trong đời, rốt cuộc cô đã làm gì."

  Diệp Trần không dám nói tiếng nào.

  Cuối cùng cô cũng nhớ ra mình đã quên điều gì.

  Nhiệm vụ của cô không chỉ là ngăn cản nhân vật phản diện hắc hóa mà còn phải là với tiền đề đảm bảo "trọng tâm" của thế giới ổn định, ngăn cản nhân vật phản diện hắc hóa.

  Thế giới này là thế giới sảng văn, "trọng tâm" của nó là Trần Lâm thăng tiến trở thành người mạnh nhất thế giới.

  Tuy đúng là nhân vật phản diện không hắc hóa nhưng anh ta lại thay thế Trần Lâm, trở thành người mạnh nhất thế giới mất rồi.

  Trong tình cảnh không có điểm tích lũy lại còn khiến "trọng tâm" thế giới rơi vào trạng thái bất ổn, cô không đáng bị biến mất thì còn ai đáng nữa?

  Ba Tám nghe Diệp Trần ấp úng kể lại đại khái mọi chuyện, anh ta lặng thinh, nhìn chân Diệp Trần, nhẹ nhàng nói: "Đừng tới gần nhân vật phản diện, cứ ở bên cạnh Trần Lâm đi."

  "Ờm."

  Diệp Trần buồn thiu lắc lắc cái đuôi của mình.

  Ba Tám cau có nhìn cô một cái: "Đừng giúp Bạch Sùng. Tìm một cái cớ thích hợp khiến anh ta nâng đỡ Trần Lâm lên đi."

  "Chuyện này.." Diệp Trần nhất thời mềm lòng, "chuyện này không được hay."

  "Diệp Trần," Ba Tám hít sâu một hơi, "cô chỉ còn có 20 điểm tích lũy thôi cô có biết không? Cô không chỉ đang hại chết cô mà còn hại chết cả tôi nữa."

  "Cô có biết không có năng lượng thì hậu quả dành cho tôi là gì không?"

  Lần đầu tiên trong mắt Ba Tám ánh lên vẻ bi thương: "Tôi sẽ bị xử lý loại bỏ như một đống rác, trôi dạt trong vũ trụ, nhanh chóng bị hư hỏng rồi hoàn toàn chết máy."

  "Theo cách nói của loài người các cô, chính là chết."

  "Cô biết rồi đấy, nhân vật phản diện còn có luân hồi."

  "Nhưng tôi thì không có." Giọng Ba Tám nghẹn ngào, "Tôi biết cô thích anh ta nhưng cô không thể cứ vậy đẩy tôi vào chỗ chết chứ. Tôi đối xử với cô cũng không tồi mà, phải không?"

  Lời này khiến Diệp Trần rất buồn, cô mấp máy môi, cuối cùng nói: "Xin lỗi."

  Nói xong, cô đưa tay lên khoác vai Ba Tám, vỗ vỗ mấy cái: "Anh yên tâm, tôi sẽ không làm anh thất vọng!"

  Cuối cùng Ba Tám cũng đổi trở về cái biểu cảm "mỉm cười" của anh ta, gật đầu thật mạnh: "Chúng ta cùng cố gắng! Tích lũy đủ điểm, đổi lấy tự do, là có thể vĩnh viễn ở bên người trong lòng mình!"

  "Give me five!"

  Diệp Trần đập tay với Ba Tám. Diệp Trần bỗng nhớ ra hỏi: "À phải rồi, bạn xem mắt của anh thế nào?"

  Ba Tám cứng đờ, gượng gạo nặn ra một câu: "Đừng hỏi nữa.."

  "Sao?"

  "Là cái hệ thống mà tôi sợ nhất, tôi thực sự sợ cô ấy chết đi được! Trước đây cô ấy là bạn ngồi cùng bàn với tôi, học giỏi bẩm sinh, cô không biết cô ấy đáng sợ thế nào đâu.."

  Ba Tám blah blah blah nói rất lâu, cực kỳ hiểu rõ đối phương. Diệp Trần càng nghe càng thấy lạ: "Không phải là anh thích cô ấy đấy chứ?"

  "Nói bậy!"

  Ba Tám nổi cáu: "Sao tôi lại thích cô ấy được! Cô ấy ghê gớm lắm!"

  Diệp Trần không nhịn nổi cười: "Anh không thích mà anh biết nhiều chuyện về cô ấy như vậy hả?"

  "Thì.." Ba Tám nói có đôi chút ngượng ngùng, "thì biết thôi.. Dù sao cũng là bạn học bao năm trời."

  Trong lúc Ba Tám và Diệp Trần nói chuyện với nhau, Bạch Sùng tới gần.

  Anh ta xoa đầu Diệp Trần, nhẹ nhàng bảo: "Là tôi không tốt, để tối tôi làm thịt nướng cho em nhé?"

  Diệp Trần ngượng ngùng.

  Hồi tưởng lại những tháng ngày làm mèo, quả thực là ngông cuồng, ngạo mạn.

  Cô lắc lắc đuôi, ở trạng thái thân mèo tương đối tiết kiệm năng lượng, cũng thấy thoải mái hơn, cô lí nhí đáp: "Không cần đâu.."

  Bạch Sùng nhíu mày, cảm thấy Diệp Trần sao lại ngoan như thế được.

  Diệp Trần cọ cọ lòng bàn tay anh ta, nói nhỏ: "Tôi không ăn."

  Đã ba cao rồi còn ăn quái gì nữa!

  Boss mèo đã khai trí rồi!

  Trong lòng Bạch Sùng cảm động muốn rớt nước mắt, thăm dò hỏi thử: "Hay là.. đi tắm nhé?"

  Diệp Trần lập tức gật đầu.

  Bạch Sùng sợ tới mức giật lùi lại: "Nói mau, ngươi là yêu nghiệt phương nào?"

  Diệp Trần: "..."

  Cuối cùng Diệp Trần cực chẳng đã phải nhảy lên cho anh ta một cào, mệt mỏi nói: "Mẹ nhà anh."

  Nói xong, liền nhảy khỏi cửa sổ, uể oải bỏ đi.

  Bạch Sùng vội đuổi theo: "Sao bỗng dưng lại buồn vậy? Muốn tắm rửa thật à?"

  "Bạch Sùng," Diệp Trần giơ chân lên nhìn. Sau khi Ba Tám về, bàn chân lập tức khôi phục trạng thái bình thường, không còn bị trong suốt nữa. Diệp Trần nhìn bàn chân múp míp toàn thịt của mình: "Anh nói xem có phải tôi béo lắm không?"

  "Phải.." Bạch Sùng đáp theo bản năng rồi vội sửa lời, "Nhưng rất đáng yêu! Tôi siêu thích!"

  Mấy lời nói vớt của Bạch Sùng khiến trong lòng Diệp Trần thấy khá hơn một chút. Cô rầu rầu nhìn bàn chân mình: "Tôi muốn làm một con mèo xinh đẹp."

  Tuy không biết Diệp Trần bị cái gì kích thích nhưng có được giác ngộ thế này, Bạch Sùng thấy rất tốt.

  Diệp Trần không muốn Bạch Sùng tắm cho mình, tự biến thành người rồi đi tắm, sau đó đi ra.

  Bạch Sùng làm một bàn đồ ăn, đều là đồ chay. Diệp Trần ngồi im lặng ăn cơm, vẫn là dáng vẻ thường ngày, ăn rất ngon miệng.

  Bạch Sùng yên lòng, gắp đồ ăn cho cô: "Nào, ăn nhiều một chút."

  Diệp Trần gật gật đầu. Ăn xong, cô nhìn Bạch Sùng thu dọn bát đũa, đứng nghiêng người dựa ở cửa, nhìn anh ta rửa bát.

  Nhìn rồi lại nhìn, cô bỗng đi về phía đó, vòng tay ôm lấy anh ta.

  Bạch Sùng cứng đờ, Diệp Trần vùi mặt vào lưng anh ta.

  Bọn họ làm bạn nhiều năm như vậy, ngoại trừ lần bị zombie vây thành kia, Bạch Sùng kỳ thực chưa từng nói thích cô.

  Diệp Trần nhất thời không dám chắc, Bạch Sùng rốt cuộc có tình cảm gì với mình.

  Nếu là yêu, vì sao không có dục vọng.

  Nếu không phải là yêu, vì sao.. vào lúc khẩn yếu đó lại che chở cô như vậy?

  "Bạch Sùng," cô gọi khẽ, "anh có thích tôi không?"

  Bạch Sùng hơi hơi sửng sốt rồi nở nụ cười: "Tất nhiên là thích rồi."

  "Là loại thích nào?"

  "Thì là loại thích mà," Bạch Sùng cúi đầu, che đi sự dịu dàng trong đáy mắt, "muốn ở bên em cả đời."

  Diệp Trần không nói tiếp. Cô hôn lên tấm lưng của anh ta.

  "Em hôn tôi làm gì?"

  "Chúng ta ước định một chuyện nhé được không?"

  Diệp Trần tựa đầu vào người anh ta: "Nếu quả có luân hồi chuyển thế, sau này, bất kể là khi nào, nếu em hôn anh như vậy, anh nhất định phải nhớ ra em nhé."

  "Em tên là Diệp Trần. Anh thích em."

  Bạch Sùng đang rửa tay, nghe giữa tiếng nước chảy, có giọng nói yếu mềm của người đó: "Em cũng thích anh."

  Bạch Sùng im lặng, rửa sạch tay, xoay người lại, cúi đầu nhìn cô.

  "Diệp Trần."

  "Dạ?"

  "Tôi hôn em được không?"

  Hỏi là được không nhưng Diệp Trần vừa ngẩng đầu lên, anh ta liền cúi đầu ngay xuống.

  Một tay anh ta chống vào bồn rửa, hơi nghiêng người, cong chân, đủ để chạm vào Diệp Trần.

  Trong nháy mắt anh ta chạm vào Diệp Trần, Diệp Trần liền đảo khách thành chủ, kiễng mũi chân lên hôn lại. Hai người ôm nhau hôn. Tai và đuôi Diệp Trần không nhịn được thò ra, đôi tai vẫy vẫy, đuôi mềm cọ vào cẳng chân trần của Bạch Sùng.

  Bạch Sùng buột miệng rên một tiếng.

  Diệp Trần lùi lại một bước, khàn giọng gọi: "Lên giường đi."

  Bạch Sùng mở to mắt, dường như là không ngờ Diệp Trần sẽ nói như vậy. Nhưng cũng chính trong nháy mắt ấy, trong đầu Bạch Sùng bỗng vang lên một tiếng hét chói tai.

  "Các người đang làm gì thế ế ế ế!"

  Bạch Sùng bị hét choáng cả đầu. Anh ta biết.

  Chà, 666 đã trở về rồi.

  Tác giả có chuyện muốn nói: 【 mẩu truyện nhỏ 】

  666: "Nghe nói đối tượng xem mắt của tôi là một AI có chiếc mũ rất ngầu, hưng phấn ghê!"

  Ba Tám: "Nghe nói đối tượng xem mắt của tôi là một tiểu thư xinh đẹp, thông minh, hứng khởi thật!"

  Sau khi gặp mặt.

  666: "Ồ, là mũ xanh à."

  Ba Tám: "Ồ, đây là chỉ số thông minh cao đấy."

  666: "Chỉ số thông minh của tôi không cao thì sao có ông hôm nay?"

  Ba Tám: "Chỉ số thông minh của tôi với bà có mối quan hệ trực tiếp hả (ΩДΩ) chẳng lẽ.. cô là người mẹ đã thất lạc nhiều năm của tôi?"
   
 5. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 124: Luôn là mèo của cậu (19)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dục vọng dừng lại đúng lúc. Bạch Sùng cứng đờ bất động. Diệp Trần ngơ ngác ngẩng đầu: "Sao thế?"

  "Tự dưng tôi thấy hơi chóng mặt.."

  Bạch Sùng cười yếu ớt. Diệp Trần sốt ruột: "Vậy mau đi nghỉ đi, tôi đi gọi Dương Thu."

  "Không cần!"

  Bạch Sùng giữ chặt Diệp Trần lại, vội bảo: "Tôi nằm một lát xem sao, không ổn thì sẽ gọi bác sĩ. Có lẽ do dạo này ăn chay với em nhiều nên bị tụt huyết áp."

  Diệp Trần thấy hơi áy náy.

  Vì để giảm ba cao cho Diệp Trần, Bạch Sùng làm rất nhiều đồ chay, Diệp Trần lại không chịu ăn nên Bạch Sùng đành phải ăn hết.

  Hiện giờ tuy Diệp Trần không đến nỗi béo phì nhưng cũng là dạng đầy đặn, mượt mà, mặt mày hồng hào, còn Bạch Sùng thì lại gầy như cọng giá đỗ trong đĩa thức ăn vậy, hơi yếu đi một chút, có cảm tưởng như dân tị nạn bị đói lâu ngày.

  Diệp Trần kéo Bạch Sùng về giường, đắp chăn cho anh ta rồi nằm bên cạnh, khẽ bảo: "Ngủ đi."

  Chờ căn phòng tĩnh lặng, cuối cùng Bạch Sùng cũng có cơ hội để nói chuyện với 666.

  666 trông có vẻ hơi uể oải. Bạch Sùng tình cảm hỏi: "666, sao thế? Đối tượng xem mắt không tốt à?"

  "Huhu!"

  Vừa hỏi đến, 666 liền òa khóc: "Hắn là tên khốn khiếp! Đồ tồi!"

  "Đừng khóc đừng khóc!"

  Bạch Sùng lập tức nổi giận: "Cô nói đi, là tên AI nào bắt nạt cô, tôi phải đi tìm tổng bộ của các cô, tôi phải khiếu nại anh ta!"

  Nghe vậy, 666 liền ngừng khóc, nấc lên nói: "Hay là thôi, anh ta vốn đã ngốc rồi, nếu còn bị khiếu nại nữa, sẽ bị hủy diệt nhân đạo."

  Bạch Sùng: "..."

  Anh ta bỗng thấy hơi quan tâm.

  666 với anh ta mà nói, có phần giống như cô con gái rượu trong nhà, con gái rượu bỗng muốn tìm bạn trai, xem ra có vẻ chẳng mấy đáng tin, Bạch Sùng vỗ vai 666: "Tìm AI tốt ấy, đừng tìm đứa ngu quá."

  666 cúi đầu, "ờm" một tiếng: "Tôi biết rồi."

  Nói xong, cô nàng cứ thế cau mày nhìn chiếc khăn nhỏ của mình không nói một lời. Bạch Sùng thấy lạ: "Khăn nhỏ của cô ở đâu ra vậy?"

  666 thẹn thùng: "Anh ta cho.."

  Bạch Sùng nhướn mày, cảm giác có chuyện rồi đây.

  666 giấu khăn nhỏ ra đằng sau, cúi đầu giải thích: "Ờm.. chẳng qua là.. tôi bị ngã sấp, anh ta lấy khăn che miệng vết thương cho tôi thôi, không có gì đâu."

  "Ờm." Bạch Sùng gật gật đầu, tỏ vẻ như tin lời cô nàng thật. Ngẫm nghĩ chốc lát, Bạch Sùng hỏi: "666 à, trước đây cô có biết anh ta hả?"

  "Có biết.."

  666 nói khẽ: "Trước đây là bạn cùng bàn, anh ta cực kỳ dốt, tới tận giờ vẫn thi không qua.."

  "Thế cô thích anh ta à?"

  "Còn lâu tôi mới thích anh ta!" 666 ngẩng phắt đầu lên, sốt sắng nói, "Anh ta ngốc như thế, ai thèm thích!"

  Bạch Sùng bật cười.

  Thế giới tình cảm của AI thật là đơn thuần.

  Anh ta nâng nâng cái mũ quả dưa của 666, tình cảm bảo: "666 của chúng ta là AI đáng yêu nhất, ai ai cũng thích."

  666 ngơ ngác nhìn Bạch Sùng, Bạch Sùng bảo: "Nếu thích thì cứ mạnh dạn theo đuổi. Nhất định sẽ thành công!"

  "Tôi bảo là tôi không thích rồi mà!"

  666 sốt sắng nói, vừa xấu hổ vừa tức. Bạch Sùng không nói gì, chỉ gật đầu.

  Một lát sau, 666 bình tĩnh lại, mím môi: "Thôi, để lần sau làm xong nhiệm vụ, tôi đi trả khăn cho anh ta."

  Bạch Sùng không nói gì. Trong lòng anh ta nghĩ, hi vọng tên AI kia đừng đần quá, ít nhất cũng phải xứng đôi với 666 mới được.

  666 hồi thần, bắt đầu kiểm tra các chỉ số của Bạch Sùng, thấy khá bất ngờ.

  "Chỉ số tăng nhanh thế. Chỉ số người đẹp lại còn đầy trước rồi, ồ?" 666 thấy lạ, "sao tự dưng chỉ số người đẹp lại giảm? Giờ chỉ còn 98 thôi."

  "Danh vọng 95, tiền tài 100, địa vị 90.."

  666 đọc lên, vỗ tay cổ vũ: "Chủ nhân đúng là siêu giỏi!"

  "Ừ." Bạch Sùng gật gật đầu, không biết tại sao, trong lòng thấy hơi bất an.

  Cải thiện các chỉ số dễ dàng quá mức làm người ta đâm ra lo lắng.

  Hơn nữa, ở thế giới này, Diệp Trần cũng là một người làm nhiệm vụ, không biết nhiệm vụ của cô ấy là gì, dường như mãi vẫn không thấy có biểu hiện gì đặc biệt, vẫn luôn trợ giúp anh ta.

  Chẳng lẽ nhiệm vụ của cô ấy chính là giúp đỡ anh ta?

  Bạch Sùng không biết.

  Anh ta nằm suy nghĩ, nửa đêm mở mắt ra, vòng tay ôm con mèo nằm bên mình vào lòng.

  Diệp Trần ngủ say, để tiết kiệm năng lượng sẽ tự động biến thành mèo, trước đây cảm thấy thế rất tốt, giờ bỗng nhiên lại thấy..

  Emmmmmm..

  Chẳng làm được chuyện xấu gì.

  Thở dài, Bạch Sùng không nói gì, cúi đầu hôn đầu mèo, Diệp Trần ngái ngủ meo một tiếng.

  Đáng yêu hết sức.

  Sáng hôm sau thức dậy, Bạch Sùng đã suy nghĩ kỹ.

  Zombie chúa nhất định phải bị diệt nhưng trước khi đi giết gã, anh ta phải cải thiện các chỉ số đã.

  Anh ta liên lạc với Trần Lâm: "Chuyện ở thành phố B, anh có thể làm chủ được không?"

  Trần Lâm không nói gì, trên thực tế, anh ta là người chân chính nắm thành phố B trong tay.

  "Tôi có thể tham gia kế hoạch tiêu diệt zombie chúa với các anh nhưng tôi có một điều kiện."

  Trần Lâm có dự cảm về điều kiện của Bạch Sùng, Bạch Sùng xoay xoay bật lửa đang cầm rồi bảo: "Tôi muốn sáp nhật căn cứ thành phố B và căn cứ Z."

  Mấy năm nay, các căn cứ lớn không ngừng mở rộng, các căn cứ nhỏ, mười cái thì còn không nổi một cái, thành phố Z và thành phố B đều đã phát triển rất lớn, nếu muốn, hoàn toàn có thể dùng đường cao tốc, nối liền sáp nhập hai căn cứ.

  Trần Lâm không nói gì.

  Một hồi lâu sau, cuối cùng anh ta đáp: "Tiêu diệt zombie chúa không phải là chuyện của một mình tôi."

  "Tôi có thể đảm bảo khâu hậu cần cho mọi người." Bạch Sùng quả quyết nói, "Trần Lâm, anh làm chuyến này, thực ra là canh bạc của một mình anh. Anh đã nghĩ tới thất bại chưa, đã nghĩ tới chuyện nếu zombie chúa là một cái bẫy thì chẳng hóa là anh đang dâng lực lượng tinh nhuệ của cả loài người làm đồ ăn cho đối phương hay sao? Thậm chí, nếu zombie chúa thông minh hơn một chút, biết dương đông kích tây, anh làm như vậy, toàn bộ các căn cứ sẽ lâm vào cảnh hiểm nghèo. Giờ thời đại thế này, một căn cứ không có người dị năng lãnh đạo nghĩa là gì, tự anh không rõ sao?"

  "Tôi đã nghĩ rồi." Bạch Sùng xoay xoay bật lửa, bình tĩnh nói, "Nếu xét về lý trí, tôi không thể đi được, nếu anh thất bại, tôi còn có thể làm một cú hạ cánh nhẹ nhàng cho mọi người."

  "Nếu lấy lợi ích ra trao đổi thì còn có thể."

  Trần Lâm không nói gì. Bạch Sùng cười: "Trần Lâm, chính anh cũng có suy tính nhỏ nhặt của mình còn gì. Anh đứng ra tổ chức kế hoạch tiêu diệt lần này, nếu thành công, về cơ bản, tất cả các căn cứ nhỏ đều sẽ chọn dựa vào anh."

  "Nếu quả thực anh chẳng qua chỉ một lòng vì mọi người, vậy thì đề nghị của tôi, có lý gì anh phải cự tuyệt đây? Anh đã chứng kiến quy hoạch và sự phát triển của thành phố Z rồi đấy, ắt phải tin vào năng lực lãnh đạo căn cứ của tôi mới phải. Tôi cam đoan thành phố dưới quyền tôi sẽ tốt hơn rất nhiều so với dưới quyền anh."

  Trần Lâm hít một hơi thật sâu: "Bạch Sùng, dã tâm của cậu quá lớn."

  "Người sống ở đời, có ai là không muốn làm anh hùng đây?"

  Bạch Sùng dựa vào khung cửa sổ, dõi mắt nhìn Diệp Trần đang đuổi bắt bươm bướm dưới mái hiên, cầm con dao găm để ở bên lên, xoay xoay trong tay.

  "Trần Lâm, anh nghĩ kỹ đi."

  "Được, tôi cho cậu câu trả lời đây."

  Giọng Trần Lâm lạnh lùng: "Không có cậu, tôi vẫn giết được zombie chúa như thường!"

  "Chờ tin tốt của anh." Bạch Sùng mỉm cười, "Chúc anh thuận lợi."

  Cúp điện thoại, Bạch Sùng nhảy qua khung cửa, bắt con bươm bướm đưa cho Diệp Trần.

  "Này." Bạch Sùng dùng sức mạnh tinh thần khống chế con bướm bướm để nó đậu trong lòng bàn tay.

  Diệp Trần cúi xuống nhìn con bướm trong lòng bàn tay Bạch Sùng, nghe thấy anh ta bảo: "Cho em."

  "Trần Lâm đi Trương Gia Giới à?"

  Thính lực của Diệp Trần rất tốt. Bạch Sùng cũng không định lừa cô, gật gật đầu: "Người này rất có máu phiêu lưu, tôi không muốn làm xằng làm bậy theo anh ta."

  "Ờm."

  Diệp Trần lắc lắc đuôi, ngẩng đầu nhìn Bạch Sùng: "Bạch Sùng," dưới ánh mặt trời, ánh mắt cô ấm áp, dịu dàng và kiên định, "Hãy cứ làm chính mình, bất kể xảy ra chuyện gì, phải nhớ, em mãi mãi yêu anh."

  Bạch Sùng cười, mắt môi dịu dàng: "Anh biết."

  Buổi chiều, Bạch Sùng rời căn cứ, dẫn một nhóm người đi tiêu diệt ổ zombie mới xuất hiện ở bên ngoài.

  Thông thường, Diệp Trần sẽ luôn đi cùng anh ta, nhưng lần này thì không.

  Cô bảo mình hơi mệt, không muốn đi lại. Bạch Sùng để sẵn đồ ăn cho cô rồi một mình ra khỏi cửa.

  Chờ Bạch Sùng đi rồi, Diệp Trần duỗi bàn chân nửa trong suốt giấu dưới người ra nhìn nhìn rồi thở dài, không thể làm gì khác hơn ngoài nhảy khỏi khung cửa sổ, chạy như điên tới Trương Gia Giới.

  Một ngày một đêm sau Bạch Sùng mới trở về.

  Lúc về tới nhà, trong phòng không có một ai.

  "Diệp Trần?"

  Bạch Sùng thấy lạ, tìm quanh một vòng, dùng sức mạnh tinh thần tìm kiếm, cuối cùng cũng thấy chỗ không ổn, chạy xộc ra lối đi: "Diệp Trần!"
   
 6. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 125: Luôn là mèo của cậu (20)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Trần chạy điên cuồng tới điểm tập hợp của nhóm Trần Lâm, mở bản đồ theo dõi hướng di chuyển của Trần Lâm rồi chạy qua đó.

  Nhóm của Trần Lâm đã vào núi trước khi Diệp Trần tới. Sau khi vào núi, người có dị năng tàng hình che cho bọn họ, người có dị năng hệ chó bắt đầu tìm kiếm mùi của zombie chúa.

  Trong lúc Diệp Trần đang đuổi theo họ, thiết bị liên lạc mang theo người bỗng đổ chuông. Cô nhận cuộc gọi, đeo tai nghe lên tai, Bạch Sùng sốt ruột gắt gỏng: "Diệp Trần, em đâu rồi? Em đi đâu vậy? Em không nói tiếng nào đã chạy đi như vậy không nghĩ tới chuyện sẽ làm tôi lo lắng hay sao?"

  "Có nghĩ mà." Ánh mắt Diệp Trần dịu dàng, "Vậy nên anh vừa gọi cho tôi, tôi liền nghe máy ngay."

  Bạch Sùng được lời này trấn an, giọng trở nên lý trí hơn, quay trở lại đề tài chính: "Em đi đâu rồi? Đang làm gì vậy?"

  "Tôi đi giúp Trần Lâm."

  "Em điên à?" Bạch Sùng giật mình thốt lên, "Không phải tôi nói là mặc kệ rồi sao?"

  "Vậy nên anh không cần phải xen vào." Diệp Trần bình tĩnh nói, "Bạch Sùng, anh có tính toán thế nào, hoạch định ra sao, cứ việc làm theo những gì anh nghĩ, không cần phải vì tôi mà thay đổi bất kỳ chuyện gì."

  "Tôi.."

  "Tôi biết là rất khó, Bạch Sùng, vậy nên trước đây tôi đã nghĩ, phải chăng không nên nói cho anh biết tôi đang làm gì. Vì nói cho anh, anh nhất định sẽ muốn thay đổi vì tôi. Đó không phải là điều tôi hy vọng."

  Lúc anh ta là Lâm Giản Tây, cô bỏ công cả đời để biến anh ta thành tiểu đệ của Sở Thiên.

  Sau đó anh ta thành Lục Lương.

  Cuộc đời khi anh ta là Lục Lương, anh ta liều mạng phản kháng, liều mạng giãy dụa, khiến cô bỗng nhận thức được..

  Dựa vào đâu chứ?

  Cô dựa vào đâu mà tự cho là đúng, bắt anh ta từ bỏ mục tiêu của bản thân, từ bỏ cuộc đời của chính anh ta, vì hồi tưởng và cảm thông cô mà đi một con đường anh ta không muốn, cúi đầu phục tùng người khác.

  Sau này, cô vẫn luôn muốn lừa gạt anh ta, cho đến khi cô trở thành Tống Uyển Thanh, Lục Minh lừa cô để đi chịu chết một mình, cô mới hiểu, cảm giác bị người giấu diếm, lừa gạt hóa ra là như vậy. Từ khi họ gặp nhau, yêu nhau, họ đương nhiên đã trở thành một phần cuộc đời của đối phương. Cô lựa chọn thế nào không nên do anh ta chọn giúp.

  Vậy nên cô mới thoải mái nói với Bạch Sùng: "Bạch Sùng, tôi có mục tiêu của mình. Vì mục tiêu này, tôi phải đi trợ giúp Trần Lâm. Anh chờ tôi quay về."

  Nói xong, Diệp Trần dứt khoát cúp máy, nhảy vào trong rừng.

  Trong rừng không có tín hiệu. Bạch Sùng gọi lại cho cô nhưng chỉ có tiếng máy bận.

  Bạch Sùng thấy hơi sốt ruột.

  Anh ta hiểu rõ lời Diệp Trần nói, anh ta biết cô cũng là một người làm nhiệm vụ, nhiệm vụ lần này nhất định có liên quan với việc cô bỏ đi, rất có khả năng nhiệm vụ của cô là trợ giúp Trần Lâm hoặc là giết zombie chúa.

  Bạch Sùng nhận định vế sau có khả năng cao hơn. Vì nếu là trợ giúp Trần Lâm, Diệp Trần đã chẳng ở bên anh ta lâu như vậy.

  Bạch Sùng gọi điện thoại một lúc không được liền sốt ruột đi ra ngoài gọi Nghiêm Uy.

  "Trạm trưởng, có việc báo cáo! Dương Thu đi rồi."

  "Dương Thu?"

  Bạch Sùng ngẩn người, Nghiêm Uy cau mày: "Cậu ta nói là đi tìm Trần Lâm để giết zombie chúa, chỉ để lại một phong thư."

  Bạch Sùng cầm thư đọc lướt qua, nội dung đại khái là những lời cảm kích và vài lời dặn dò như di ngôn. Có thể thấy, Dương Thu đi với quyết tâm sẵn sàng chịu chết.

  Bạch Sùng thật muốn chửi thề, quay về đi tìm vũ khí.

  "Trạm trưởng, cậu định làm gì?"

  Nghiêm Uy tròn mắt. Bạch Sùng vừa trang bị vũ khí vừa đáp: "Tôi đi tìm họ, anh bảo vệ căn cứ cẩn thận. Lần diệt zombie chúa này, lực lượng tinh nhuệ của các căn cứ khác đều đi cả, tôi e rằng đây là kế điệu hổ ly sơn."

  "Không đến mức ấy chứ.."

  Nghiêm Uy đưa súng lục cho Bạch Sùng: "Giờ zombie đã thông minh tới vậy rồi sao?"

  "Anh cho rằng vì sao zombie chúa lại là zombie chúa?"

  Bạch Sùng giải thích: "Chính là vì chẳng những gã có được trí tuệ sánh ngang con người mà còn có thân thể mạnh gấp vạn lần thân thể loài người. Kế điệu hổ ly sơn đã có từ ngàn đời, anh cho rằng zombie lại không thể nghĩ ra sao?"

  Nói xong, Bạch Sùng cũng đã chuẩn bị xong các thứ, định đi ngay, vỗ vai Nghiêm Uy: "Giao căn cứ lại cho anh."

  "Cậu yên tâm." Nghiêm Uy chào theo quân lễ. Bạch Sùng đang chuẩn bị ra khỏi cửa thì bị một cậu lính cản đường.

  Cậu lính kia vừa chạy tới liền thở hổn hển báo cáo: "Không ổn rồi, trạm trưởng, có cầu viện khẩn cấp."

  "Cầu viện?"

  Bạch Sùng nhíu mày, cậu lính nôn nóng nói: "Thành phố B bị bao vây tấn công! Có rất đông zombie.."

  Còn chưa nói dứt lời, một cậu lính khác lại chạy vội vào nói ngay: "Trạm trưởng, căn cứ H bị bao vây rồi!"

  Nghiêm Uy hết sức ngạc nhiên. Bạch Sùng cầm đao, mặt lạnh lùng.

  Còn đi cứu Diệp Trần nữa không?

  Giây phút này, anh ta phải lựa chọn.

  Đi tìm Diệp Trần không biết có thành công hay không;

  Hoặc đi cứu mấy vạn dân chúng.

  Anh ta do dự, 666 nhỏ tiếng nhắc nhở: "Chủ nhân.. những người này là do anh vất vả lắm mới cứu được."

  Bạch Sùng cầm đao, nhắm mắt lại.
   
 7. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 126: Luôn là mèo của cậu (21)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Chia đội dị năng mỗi doanh trại thành mười một đội, nhóm tinh anh nhất mang người tới thành phố B, phần còn lại, chờ nửa ngày sau, lần lượt tới các căn cứ khác."

  Bạch Sùng nhanh chóng ra lệnh, sắc mặt mọi người thay đổi hẳn. Nghiêm Uy giữ người Bạch Sùng lại: "Trạm trưởng, người có dị năng phái đi hết thì căn cứ của chúng ta.."

  "Có tôi rồi."

  Bạch Sùng quay đầu nhìn Nghiêm Uy, bình tĩnh nói: "Anh chờ một chút, bảo bọn họ mang hết thuốc đi."

  Thuốc mà Bạch Sùng nhắc tới tất nhiên là thuốc có máu của anh ta dùng để biến người thành người có dị năng. Nghĩ tới số thuốc này, trong lòng Nghiêm Uy cũng thấy thoáng yên lòng hơn. Công thức điều chế thuốc chỉ mình Bạch Sùng có, anh ta luôn khống chế sản lượng thuốc một cách nghiêm ngặt, không ai biết anh ta có bao nhiêu nhưng chỉ cần có Bạch Sùng ở đây, mọi người liền có cảm giác thuốc này nhất định là có rất nhiều. Cụ thể là bao nhiêu? Không biết.

  Bạch Sùng trở về phòng, lấy thuốc đã chuẩn bị sẵn ra. Sau này anh ta đã nghiên cứu rồi, máu của anh ta cũng có hạn sử dụng. Mau mới thì trong vòng mười phút có thể chuyển hóa người thường thành người có dị năng. Thời gian máu rời khỏi cơ thể càng dài thì thời gian cần để chuyển hóa càng lâu, máu để lâu hơn năm ngày thì không còn công hiệu nữa. Bởi vậy, hầu như cứ cách năm ngày anh ta lại chuẩn bị một lô thuốc mới, luôn luôn có hàng dự phòng.

  Trong phòng hiện giờ có khoảng 200 viên thuốc có máu, đủ để chuyển hóa cho 300 người. Bạch Sùng để lại ở căn cứ một trăm viên, còn lại đưa hết cho mọi người.

  Sau khi đám người có dị năng rời khỏi phòng, trời đã tối, mọi người chuẩn bị nghỉ ngơi, Bạch Sùng nằm trên giường, lại thử gọi cho Diệp Trần.

  Không có tín hiệu.

  Từ khi mạt thế bắt đầu, phần lớn các khu vực đều không có sóng. Chắc là Diệp Trần đang ở một nơi như vậy.

  Anh ta nằm trên giường nhớ Diệp Trần, bỗng nhiên không dám nghĩ xem Diệp Trần sẽ nghĩ thế nào về chuyện này. Anh ta không đi cứu cô, liệu cô có trách không?

  Nhưng mà cũng đâu giống.

  Người của thế giới này là thuộc về riêng thế giới này, chết là chết. Còn Diệp Trần và anh ta, là người làm nhiệm vụ, nơi này chỉ giống như một trò chơi, đánh xong, chết, qua màn tiếp theo.

  "Kí chủ, anh đang nghĩ gì vậy?"

  Giọng 666 vang lên. Bạch Sùng lật người, chầm chậm hỏi: "Cô thấy nhiệm vụ của Diệp Trần là gì?"

  "Không biết."

  666 suy nghĩ: "Là đánh bại zombie chúa chăng?"

  "Nhưng mà cũng thật lạ." 666 thở dài, "Rõ ràng lúc trước chỉ số người đẹp của anh đã đầy 100, sao giờ lại giảm xuống nhỉ? Lại còn có xu hướng tiếp tục giảm nữa."

  "Tôi rất tò mò cách tính chỉ số người đẹp của các cô. Cô ấy thích tôi? Thế nào được tính là thích?"

  "Thích chính là, đặt anh ở một vị trí cực kỳ quan trọng, ý là, vị trí quan trọng nhất. Thậm chí sẵn sàng chết vì anh. Tôi suy luận rằng," 666 nghiêm túc lấy ví dụ, "nếu đối tượng mục tiêu người đẹp anh muốn thực hiện là Diệp Trần, vậy điểm mấu chốt cần xem xét chính là, Diệp Trần có bằng lòng từ bỏ nhiệm vụ vì anh hay không."

  "Cô ấy bằng lòng từ bỏ nhiệm vụ của mình," Bạch Sùng nhíu mày, "chính là bằng lòng chết vì tôi?"

  "Anh cho là thế nào?"

  666 thở dài: "Kí chủ à, người làm nhiệm vụ đều giống nhau, chúng ta đều sống bằng cách tích trữ năng lượng. Giống như kí chủ vậy, nếu thỉnh thoảng anh làm nhiệm vụ thất bại một lần thì không sao. Nếu anh liên tục thất bại hoặc là tiêu tốn quá nhiều năng lượng, vậy thì anh và tôi đều sẽ phải biến mất khỏi thế giới này."

  Nghĩ tới đây, Bạch Sùng lập tức hoảng hốt: "Không ổn rồi, điểm tích lũy là năng lượng đúng không?"

  "Đúng vậy." 666 thấy lạ, "Anh kích động thế làm gì? Lúc tôi không có ở đây, không phải anh đã tiêu bừa điểm tích lũy đấy chứ? Điểm tích lũy dự trữ của chúng ta vẫn đang rất tốt."

  "Không phải thế!" Bạch Sùng muốn sụp đổ tới nơi, "Là Diệp Trần. Thế giới này Diệp Trần đã mua rất nhiều đồ, chỉ riêng giày đã có tới mười một đôi, tôi xem thử rồi, đều không rẻ!"

  "Anh yên tâm đi." 666 vô tư đáp, "Hệ thống của cô ấy tự sẽ biết giám sát cô ấy. Chắc chắn là điểm tích lũy của cô ấy rất cao, chứ không làm sao lại có hệ thống nào ngốc nghếch để ký chủ tiêu pha bừa bãi thế được? Cho dù hệ thống bị ngốc, chủ nhân cũng đâu có ngốc chứ, sao dám tiêu bừa? Dù sao, thứ họ tiêu đâu phải là tiền, là mạng mà."

  Bạch Sùng gật đầu, cảm thấy 666 nói rất có lý.

  Cũng trong lúc này, tổ hợp ngu ngốc đang đi trong rừng rậm. Diệp Trần cầm la bàn, nhìn kim chỉ nam, ngẩng đầu nhìn trăng trên trời cao: "La bàn này của anh có ổn không đấy? Bản đồ tới lúc nào thì mới dùng được?"

  Ba Tám ngậm một que gỗ trong miệng, nóng ruột đáp: "Đừng hỏi nữa, chờ hồ sơ tín dụng của tôi được phê duyệt đã rồi cả nói. Tiền phí thường niên của bản đồ đến hạn rồi, giờ không có tiền gia hạn thêm. Cái la bàn này miễn phí đấy, cô dùng tạm đi đã."

  Diệp Trần suy sụp nhìn kim la bàn đảo lung tung, trong đầu toàn là khói hun do que gỗ cháy, bực tức nói: "Anh có thể đừng hút nữa được không? Cái que gỗ kia thì anh hút ra được cái gì? Chính anh không thấy thư thái còn hại cả đầu tôi mù mịt khói, tôi nói cho anh biết, đến cả la bàn tôi cũng không nhìn được rồi đây này!"

  "Bốc mùi lắm!"

  Ba Tám nói trắng ra: "Với cái trình độ văn hóa của cô, cô biết xem la bàn hả? Cô nghĩ là vì sao tôi phải hút cái que gỗ này? Không phải là vì cô tiêu bừa hết điểm tích lũy thì sao tôi lại lưu lạc tới bước đường này?"

  Lời này thật là làm tổn thương người khác.

  Diệp Trần co người lại, Ba Tám thì bốc hỏa lên: "Tôi không nói những chuyện khác, nói đám giày kia của cô thôi. Mẹ kiếp, mấy đôi giống nhau như đúc chỉ khác mỗi cái màu, vậy mà cô mua liền cho ba đôi, giờ mỗi ngày cô đổi một đôi để đi, đã thấy thích chưa?"

  "Cũng.. khá thích.."

  "Cút!"

  Ba Tám gõ gõ đầu gậy, bực mình gào lên: "Mau đi tìm Trần Lâm cho tôi! Tìm được Trần Lâm thì mau cải thiện chút thiện cảm, làm nhiệm vụ ngoài lề, kiếm chút điểm tích lũy về đã! Tôi nói cho cô biết, không tìm thấy Trần Lâm, tôi với cô cùng tiêu luôn!"

  "Tôi.."

  Diệp Trần còn chưa kịp nói thì bỗng nghe thấy gần đó có tiếng gào như sắp bị cắt tiết.

  "Trần Lâm! Lâm ca! Cứu mạng với!"

  "Tới rồi! Tới rồi"

  Diệp Trần vứt la bàn vào trong túi, phấn khởi chạy qua đó: "Tiền của tôi tới rồi!"
   
 8. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 127: Luôn là mèo của cậu (22)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Trần chạy về phía có tiếng la hét, bày ra trước mắt là cảnh một con trăn zombie khổng lồ đang đuổi theo mấy người chạy về phía này.

  Diệp Trần rút đao, tung người nhảy bật lên, mọi người chưa ai kịp nhìn rõ thì cô đã nhanh chóng chém lìa đầu con trăn.

  Con trăn khổng lồ ầm ầm ngã xuống, mọi người ngu người sững sờ tại chỗ, nhìn thấy Diệp Trần liền ùa tới: "Diệp tỷ, chị tới rồi, có phải Bạch trạm trưởng cũng tới rồi phải không?"

  Diệp Trần và Bạch Sùng hiện giờ đều là người có danh tiếng, trong giới dị năng, hầu như ai cũng biết. Diệp Trần khựng lại đáp: "Trạm trưởng còn có việc khác nên phái tôi tới đây. Trần Lâm đâu?"

  "Anh ta.. anh ta ở bên kia."

  Mọi người hoàn hồn, sốt sắng giục: "Trong rừng này thứ quái gì cũng có, chúng ta mau đi tìm Trần Lâm, hội họp với anh ta sẽ an toàn hơn."

  Diệp Trần gật đầu, cắm đao vào bên hông, cùng tán gẫu với mọi người.

  Những người này thuộc nhóm cùng vào trong rừng với Trần Lâm hai hôm trước nhưng mãi vẫn không tìm được zombie chúa cho nên Trần Lâm và mọi người mới chia nhau ra tìm.

  Kết quả vừa chia ra thì lũ lượt yêu ma quỷ quái liền xuất hiện làm họ sợ tới mức chạy đái cả ra quần, chẳng còn chút tôn nghiêm nào của người dị năng. May mà Diệp Trần xuất hiện đúng lúc, bọn họ mới khá hơn.

  Diệp Trần mở đường cho mọi người, nhanh chóng quay về điểm xuất phát. Về tới nơi mới phát hiện ra đã có người ở đó chờ, mọi người tụ lại với nhau trò chuyện, kể về tình hình của nhóm mình. Diệp Trần đứng yên một bên ôm đao chờ Trần Lâm về.

  Đợi không bao lâu thì Trần Lâm xuất hiện. Vừa xuất hiện, Diệp Trần lập tức nghe thấy "ting" một tiếng, điểm tích lũy của cô tăng thêm mười.

  Đây đúng là một miếng khi đói bằng một gói khi no, một người một hệ thống vì thấy điểm tích lũy tăng lên mà khóc lóc nức nở, cảm kích lòng nhân ái, quan tâm của máy chủ dành cho bọn họ.

  Trần Lâm trông thấy Diệp Trần xuất hiện, ngạc nhiên bước tới hỏi: "Không phải Bạch Sùng nói anh ta sẽ không cho người tới hay sao? Sao cô lại ở đây?"

  "Anh ấy chỉ nói vậy thôi."

  Diệp Trần lấp liếm thay cho Bạch Sùng. Trần Lâm khá bất ngờ, không ngờ Bạch Sùng hóa ra lại là một tên thích kiêu ngạo ngoài mặt như vậy.

  Trần Lâm nhanh chóng điều chỉnh lại tâm trạng, nói rõ tình hình cho Diệp Trần biết.

  Bọn họ tìm zombie chúa rất vất vả.

  Diệp Trần nghĩ ngợi rồi hỏi: "Zombie chúa có đặc điểm gì không?"

  Trần Lâm im lặng, cẩn thận hồi tưởng, đột nhiên nhớ ra: "À phải rồi, mấy lần chúng tôi phát hiện được ổ của gã, đều là ở trong mộ cổ."

  "Mộ cổ?"

  Diệp Trần kinh ngạc. Một người lên tiếng: "Vị trí của mộ cổ đều phải xem phong thủy, zombie cũng là xác chết, chỗ nó chọn, có lẽ phải chăng cũng có liên quan tới phong thủy?"

  "Anh biết phong thủy à?"

  Diệp Trần quay đầu, trông thấy một thanh niên, cậu thanh niên kia cười ngượng ngùng: "Trước đây làm để kiếm miếng cơm. Tôi tên là Quách Thịnh, dị năng hệ sét, đã từng là một đạo sĩ."

  Mạt thế vẫn còn gặp được đạo sĩ, nhóm người này thật thú vị.

  Diệp Trần cảm thấy mình giữ la bàn cũng vô dụng nên lấy ra đưa cho tay đạo sĩ: "Đạo sĩ phải không? La bàn này tôi không biết dùng, anh cầm đi."

  "Ồ," Quách Thịnh thấy có la bàn liền reo lên, "có cái này, tôi có thể xác định được vị trí của huyệt."

  "Mau lên!"

  Diệp Trần giục: "Anh mau tìm đi!"

  Quách Thịnh cầm la bàn, dẫn theo đoàn người dị năng đi tìm zombie chúa. Cùng lúc đó, Bạch Sùng đang phát thuốc trong căn cứ, thúc đẩy chuyển hóa tạo ra một loạt người mới có dị năng.

  Người trong căn cứ của anh ta hầu như đều đang chờ đợi được uống thuốc chuyển hóa. Vậy nên, bình thường họ vẫn luôn tham gia huấn luyện trước, gần như mỗi một người dị năng mới xuất hiện đều có thể ngay lập tức sử dụng được dị năng để chiến đấu. Trong lúc Bạch Sùng giúp mọi người chuyển hóa, lính trong căn cứ của anh ta lần lượt hành quân đi. Sau khi nhóm cuối cùng rời khỏi căn cứ, cửa lớn của căn cứ ầm ầm khép lại.

  Bấy giờ, ngày đã gần hoàng hôn. Nghiêm Uy chỉnh radio, cùng Bạch Sùng ngồi chờ nghe bản tin mới nhất.

  "Anh đang làm gì thế?"

  Bạch Sùng thấy Nghiêm Uy liên tục vỗ radio nên hỏi. Nghiêm Uy cau mày: "Quái lạ thật, tự dưng lại bị hỏng."

  "Hỏng?"

  Bạch Sùng thắc mắc. Nghiêm Uy gật đầu: "Không bắt được tín hiệu, hỏng rồi."

  Hệ thống thông tin truyền thông ở mạt thế không mấy phát triển, radio là phương thức truyền tin truyền thống ổn định, đáng tin cậy nhất. Nếu radio bị hỏng thì căn cứ này chẳng khác nào bị cắt thông tin liên lạc.

  Trong lòng Bạch Sùng thấy hơi bất an nhưng vẫn an ủi: "Chắc là do gió quá lớn, sẽ ổn ngay thôi."

  Thế nhưng, vừa nói xong, lập tức có người hớt hải chạy vào.

  "Trạm trưởng, zombie."

  "Zombie?"

  "Đúng!" Người nọ thở hổn hển, nói vội, "Rất nhiều zombie đang vây ở bên ngoài, nhung nhúc nhung nhúc, toàn là zombie cấp cao. Làm sao bây giờ?"
   
 9. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 128: Luôn là mèo của cậu (23)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bạch Sùng lập tức dẫn người lên trên tường thành nhìn xuống. Vô số zombie đang không ngừng lao về phía căn cứ.

  Bọn zombie này rõ ràng là có tổ chức chặt chẽ. Phát triển đến hôm nay, zombie đã có tổ chức xã hội cơ bản, cấp cao lãnh đạo cấp thấp hơn, có thể hoàn thành được nhiệm vụ yêu cầu tính tập thể cao.

  Mọi người nhìn thấy số lượng zombie đều không khỏi hít sâu một hơi.

  Nhiều như vậy, cấp bậc cao như vậy, quả thực là trước nay chưa từng có.

  "Lập tức liên lạc với các căn cứ khác."

  Bạch Sùng khẩn cấp ra lệnh cho Nghiêm Uy. Nghiêm Uy mấp máy môi: "Trạm trưởng, hiện giờ radio không thu được tín hiệu."

  Căn cứ nhận được tin cầu viện, đưa hết người có dị năng đi, sau đó thì tín hiệu bị gián đoạn, zombie ồ ạt tấn công, từng bước từng bước, rất khó để người ta không liên tưởng rằng đây chính là kế hoạch tập kích của zombie.

  Nhưng nếu đây là sự thực, điều này có nghĩa rằng, trình độ trí tuệ của zombie đã vượt xa sức tưởng tượng của loài người, bước sang một giai đoạn mới.

  Bạch Sùng cau mày, trong lòng bất an, nhìn số lượng zombie này và số lượng zombie trong hình ảnh vệ tinh đã chụp được, anh ta hoàn toàn tin tưởng, mục tiêu tấn công chủ lực của chiến dịch lần này thực ra là căn cứ của anh ta.

  Việc tấn công những căn cứ khác hoàn toàn chỉ là để ngụy trang nhằm mục đích phân tán binh lực.

  Nếu suy luận này đúng, vậy thậm chí có thể đoán rằng, kỳ thực, ngay cả tin Trần Lâm có được về chuyện zombie chúa "nghỉ ngơi" cũng là do bọn zombie cố tình để Trần Lâm biết. Bọn chúng có khả năng phán đoán chính xác bước tiếp theo của loài người và tiến hành giăng bẫy.

  Bạch Sùng hít sâu một hơi. Anh ta không muốn lo lắng thêm gì khác nữa: "Điều toàn bộ người có dị năng lên tường thành. Nhanh chóng cho nhóm quân dị năng dự bị chuyển đối. Đội quân tinh nhuệ chuẩn bị đi với tôi, sau khi tiêu diệt được hết đám zombie cấp cao, không quân chuẩn bị sẵn sàng oanh tạc."

  Zombie cấp cao và zombie chim là mối uy hiếp với không quân, đặc biệt là zombie cấp cao, phải đi dọn dẹp bớt bước đầu thì mới có thể giảm thiểu tổn thất cho không quân.

  Bạch Sùng sắp xếp xong tất cả, dẫn đội dị năng tinh nhuệ nhảy khỏi thành, xông thẳng tới đám zombie cấp cao.

  Zombie cấp cao cảm nhận được mối uy hiếp, rít lên xông về phía đội của Bạch Sùng. Bạch Sùng dùng lưỡi liềm gió đánh tầm xa, gặt được một loạt đầu zombie, dẫn đội dị năng tiến lên!

  Đòn tấn công của Bạch Sùng giúp mọi người có mặt bất giác nảy sinh cảm giác an toàn, cho dù quy mô tấn công của zombie lần này là xưa nay chưa từng có nhưng bọn họ đã có được một vị lãnh tụ luôn luôn tạo nên những kì tích rồi!

  Bạch Sùng không sợ, Bạch Sùng còn sống, thế thì bọn họ chẳng ai phải sợ cả!

  Trong đầu Bạch Sùng không nghĩ gì khác, chỉ tâm niệm một điều.

  Sống sót, bảo vệ căn cứ này, sống sót, đi cứu Diệp Trần!

  Nếu ngay từ đầu việc đi tiêu diệt zombie chúa đã là một phần của âm mưu, vậy thì tình hình của Diệp Trần hiện giờ đang rất nguy hiểm.

  Trong lúc Bạch Sùng và lũ zombie đang có một cuộc chiến đẫm máu, phía Diệp Trần cũng đang soi la bàn, tìm ra được một lăng tẩm của đế vương.

  Đạo sĩ cầm la bàn vừa đi vừa giảng giải: "Chỗ này là long mạch, phong thủy tuyệt vời! Nhìn hai ngọn núi này.."

  "Bớt nói nhảm đi!"

  Một người nào đó vỗ đầu tay đạo sĩ, lẩm bẩm bảo: "Mau mau tìm cho ra rồi giết cái con zombie đó đi, chúng ta về. Tôi cứ có cảm giác chuyện này khá là kỳ quái."

  Diệp Trần không nói gì.

  Tuy đạo sĩ luôn bảo rằng nơi này phong thủy tốt nhưng cô lại cảm thấy nó u ám, chẳng lành.

  Đoàn người đi tới được một chỗ, đạo sĩ đứng lại đi lòng vòng một hồi rồi chỉ xuống đất: "Ngay chỗ này, bên dưới ắt có một ngôi mộ."

  "Tránh ra."

  Một vị dị năng hệ thổ lập tức bước tới, đập tay xuống mặt đất một cái, đất liền tự động "chạy" đi, dồn thành một đống đất.

  Chẳng mấy chốc, một cánh cửa đá liền xuất hiện. Trần Lâm bước lên trước dùng sức mạnh tinh thần kiểm tra, nhíu nhíu mày, nó là một đường hầm. Trong đường hầm này có rất nhiều mạng nhện, mạng nhện rất cứng, như dây thép vậy, mọi người lập tức nhận ra chúng là mạng nhện của zombie chúa.

  Hiện tại, mọi người đều đã biết, zombie chúa chuyển hóa thành zombie sau khi bị nhện cắn, nó có rất nhiều đặc tính của nhện, chỗ nó từng ở đều để lại một loại dịch nhớp nháp và nhiều mạng nhện.

  Tuy nói là tới tiêu diệt zombie chúa nhưng giờ phút này, nhìn thấy chỗ mạng nhện ấy, cảnh tượng những căn cứ từng bị lũ zombie thảm sát liền hiện lên trong đầu mọi người, nhất là cảnh những người dị năng bị xé toạc ra trước mặt zombie chúa, mọi người bất giác nuốt nước bọt, không ai dám đi trước.

  Trần Lâm thấy mọi người chùn chân, bèn tiến lên, mặc trang bị phòng hộ, lạnh nhạt nói: "Zombie chúa ắt là ở trong này, mọi người chuẩn bị chút đi, lát nữa có lẽ sẽ phải ác chiến một trận. Trước khi tới đây không phải chúng ta đã nói rồi sao?"

  Trần Lâm quay đầu nhìn mọi người, trong mắt như có mồi lửa, nhóm lên ngọn lửa trong lòng mọi người.

  "Đã đi thì sinh tử chẳng màng. Chết, là chết vì loài người, chúng ta vẫn là anh hùng như trước. Còn sống.."

  Sống, không cần phải nói, chắc chắn là công thần lưu danh sử sách, tương lai tiền đồ vô lượng.

  Mọi người tới đây, không phải là ai cũng không có chút tư tâm nào. Mọi người chẳng qua là dùng mạng để viết nên một tương lai mới.

  Lời Trần Lâm nói tiếp thêm dũng khí cho mọi người. Dù sao cũng đã quen với cảnh sinh tử, chuyện này có đáng là gì?

  Mọi người bình tĩnh lại. Trần Lâm dùng sức mạnh tinh thần tiếp tục thăm dò. Anh ta và Bạch Sùng đều là toàn hệ dị năng nhưng anh ta thiên về sức mạnh tinh thần hơn, xét riêng sức mạnh tinh thần thì anh ta đã là người đứng đầu nhân loại.

  Anh ta thăm dò nguy hiểm ở tiền phương, đi trước một quãng xa, dùng lửa thiêu cháy mạng nhện.

  Diệp Trần theo sát đằng sau Trần Lâm, không hề chùn bước. Mọi người đi theo sau, dè dặt dịch chuyển từng chút một.

  Sau khi đi vào đường hầm, mọi người nhận ra mình tới được một quảng trường cực kỳ rộng, phía trước quảng trường có một cái cổng lớn. Trần Lâm dùng sức mạnh tinh thần kiểm tra toàn bộ mật thất, phát hiện ra nơi này quá rộng lớn, như một mê cung với rất nhiều đường nhánh để chọn lựa.

  Phải đi qua mê cung này mới tới được mộ chính ở trung tâm.

  Trần Lâm khái quát lại sơ bộ cho mọi người nghe. Diệp Trần xác nhận lại với Ba Tám rồi nói: "Zombie chúa ắt là ở trong mộ chính."

  "Tôi có thể cảm nhận được."

  Trần Lâm gật đầu, một vị có dị năng tinh thần cũng phụ họa theo: "Tôi cũng có cảm giác như vậy."

  Mục tiêu của nhóm người đã rõ ràng, bước tới chỗ cửa lớn, đi thẳng vào trong.

  Đoàn người vừa đi vào, cửa lớn liền đóng lại. Mọi người giật mình quay đầu, tay đạo sĩ run lẩy bẩy nói: "Sao.. sao lại đóng lại.."

  "Đóng cũng tốt." Trần Lâm bình thản nói, "Dù sao chúng ta cũng đã không còn đường lui."

  Không thành công, cũng thành nhân. Hoặc là giết zombie chúa, hoặc là chết ở chỗ này.

  Mọi người nghiến chặt răng, đi theo Trần Lâm cùng tiến vào sâu hơn.

  Chưa đi được mấy bước, Diệp Trần nghe thấy sau lưng có tiếng động. Cô vội quay đầu lại, một quả cầu khổng lồ đang lăn về phía họ!

  Con đường này rất hẹp, chỉ đủ cho hai người đi song song. Quả cầu kia vừa vưa cũng to bằng chừng ấy. Diệp Trần lập tức xoay người, chạy tới tiền phương, cắm đao vào hai bên tường chặn quả cầu lại: "Đi!"

  Mọi người lập tức bỏ chạy theo hướng khác.

  Con đường này có độ dốc vậy nên quả cầu sẽ tiếp tục lăn theo chiều dốc, mọi người chạy tới chỗ rẽ về hướng ngược lại. Diệp Trần tính chờ mọi người chạy hết mới thả tay rồi sẽ đuổi theo nhưng mà ngay khi người cuối cùng đi khuất, Diệp Trần nhảy bật lên, quả cầu đá lăn đi trong đường hầm, mặt đất đột nhiên bắt đầu rung lên ầm ầm.

  Diệp Trần vội xoay người chạy về phía mọi người nhưng thình lình, một bức tường chắn xuất hiện, chặn đường đi của cô!

  Bản đồ thay đổi.

  Diệp Trần bí kế. Sức mạnh tinh thần của cô không bằng Trần Lâm, phạm vi bao trùm rất nhỏ, phải tìm đường thế nào đây?

  "Ba Tám."

  Diệp Trần lên tiếng: "Giúp một việc nhé?"

  Ba Tám nhai cam thảo, xì một tiếng, khinh khỉnh bảo..

  Không có tiền.
   
 10. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 129: Luôn là mèo của cậu - Kết thúc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một văn tiền làm khó anh hùng hảo hán.

  #luận_về_niềm_hối_hận_sau_khi_tự_chặt_tay

  Diệp Trần rất đỗi xót xa, cực kỳ đau đớn, nâng bàn chân của chính mình lên nhìn, thật muốn chém nó. Nhưng nghĩ rồi, vẫn lại thu về.

  Dù sao cũng là bàn chân, nó đáng yêu như vậy mà.

  Không có phương hướng, la bàn cũng đã bị đạo sĩ cầm đi (cho dù có nó cũng méo có tác dụng gì), Diệp Trần nhìn lối đi dài đằng đẵng xuất hiện sau khi thay đổi, có loại cảm giác bi tráng như vừa lâm trận đã bị chém chết, cắn chặt răng, ngồi xuống xếp bằng, bực dọc nói: "Mặc kệ, mình cứ ngồi đây chờ bọn họ thôi!"

  Ba Tám sau vài ngày nếm trải kiếp sống nhai cam thảo đã trở nên thờ ơ, rút một que cam thảo ra hỏi: "Nhai không? Hạ hỏa."

  "Gớm, cám ơn anh."

  Diệp Trần khinh khỉnh dựa vào vách tường, sẵn sàng chờ Trần Lâm tới tìm cô.

  Phạm vi của sức mạnh tinh thần của Trần Lâm cực kỳ rộng, anh ta tìm cô dễ hơn cô tìm mọi người rất nhiều.

  Diệp Trần tựa vào tường, nhai cam thảo, nói chuyện câu được câu chăng với Ba Tám.

  "Tình cảm của anh với đối tượng xem mắt phát triển thế nào rồi?"

  "Chỉ gặp một lần, nói gì tới tình cảm."

  "Không phải anh với cô ấy là bạn học cũ hay sao?"

  "Haiz," nhắc đến chuyện này, Ba Tám thấy hơi buồn lòng, "hồi đó cô ấy thường xuyên bắt nạt tôi, bạn học cũ cái gì chứ, tôi chính là đối tượng bị bắt nạt của đại ca trường học là cô ta đó!"

  "Ngay cả anh mà cũng bị bắt nạt học đường hả?"

  Diệp Trần vui vẻ: "Tôi thấy anh rõ phải là số một của trường mà."

  "Cô không hiểu rồi," Ba Tám ủ rũ, "giới AI chúng tôi không so thể lực mà so chỉ số thông minh. Không phải chỉ số thông minh của tôi không cao nhưng chỉ số EQ của tôi lại tương đối ưu tú. Vì EQ quá ưu tú nên mới nổi bật lên chuyện chỉ số IQ của tôi không cao.."

  "Vậy là chỉ số thông minh của anh kém nên bị cô ấy bắt nạt."

  Diệp Trần tàn nhẫn nói toạc ra chân tướng. Ba Tám bất mãn: "Hừ, cô có muốn nói chuyện nữa không đây?"

  Diệp Trần giơ tay lên tỏ ý không cố tình: "Ừ, anh nói tiếp đi."

  "Dù sao thì chuyện chính là cô ấy thường xuyên bắt nạt tôi, cướp sách giáo khoa của tôi, cướp đồ ăn vặt của tôi, còn hay cười nhạo tôi là ngu ngốc, thường xuyên khinh thường những thứ tôi thích, thường xuyên đòi đánh tôi.."

  Ba Tám kể về kiếp sống học đường của anh ta, vẽ nên một bi sử thảm thương bị hệ thống 666 ức hiếp.

  "Anh cũng khổ thật đấy.."

  Diệp Trần thở dài: "Hệ thống này thật là tồi, sau này nếu tôi gặp được cô ta, tôi sẽ đánh cô ta giúp anh!"

  Ba Tám cứng đờ: "Thôi, cô ấy là con gái, tùy hứng chút cũng bình thường."

  Diệp Trần "chậc" một tiếng, không vạch trần chân tướng mà cô đã hiểu rõ mười mươi.

  Trong lúc một người một hệ thống tán gẫu, nhóm Trần Lâm đang bị một đám quái vật truy đuổi trong mật đạo, chạy té khói.

  "Trần ca, chúng ta có đi tìm Diệp tỷ nữa không?"

  Đạo sĩ cầm chiếc la bàn xoay loạn xạ, ra sức đập lũ sâu bọ khổng lồ đang không ngừng cắn quần áo của anh ta.

  Trần Lâm sử dụng dị năng giúp mọi người giải vây, dùng sức mạnh tinh thần tìm kiếm vị trí của Diệp Trần, cắn răng nói: "Tìm!"

  Diệp Trần là người duy nhất ở đây có trình độ dị năng ngang với anh ta. Có Diệp Trần cũng tương đương với có một Bạch Sùng. Anh ta nhất định phải tìm Diệp Trần bằng được.

  Nhưng vừa hạ quyết tâm, cả đám đi lên trước được một đoạn.

  Thì ầm ầm, mặt đất lại bắt đầu rung chuyển.

  "Nó lại thay đổi!" Có người hét toáng lên.

  Lại thay đổi!

  Trần Lâm cau mày, kiểm tra vị trí của Diệp Trần.

  Có vẻ như cô ấy đang dịch chuyển xa dần.

  Trần Lâm vừa chém giết vừa kiểm tra thấy vị trí của Diệp Trần đang cách phạm vi tìm kiếm của anh ta ngày một xa. Đột nhiên, một tràng âm thanh chói tai bùng nổ trong đầu Trần Lâm.

  Sức mạnh tinh thần của anh ta cạn kiệt.

  Trần Lâm đau đớn đến mức phải gào lên, một ngọn lửa thình lình bùng lên tiêu diệt nốt mấy con quái thú còn lại.

  "Nghỉ ngơi một chút.."

  Trần Lâm ôm đầu, khó nhọc bảo: "Tôi không ổn rồi."

  Mọi người sửa soạn ngay tại chỗ, bắt đầu nghỉ ngơi.

  Lúc có động đất, Diệp Trần đang ăn mì ăn liền.

  Đây là đồ còn tồn trước đây cô mua, là thứ thức ăn cao cấp nhất hiện giờ cô có.

  Vừa thấy rung lên cô liền chạy, dùng hết mọi năng lực mình có để giữ cho nước mì tôm không bị sánh ra ngoài.

  Chờ đến khi địa chấn dừng lại, cô đã chạy sang một chỗ mới.

  "Trần Lâm tìm mình thế mẹ nào đây?"

  Bưng tô mì tôm, Diệp Trần hóa đá.

  Giữa lúc Diệp Trần và nhóm Trần Lâm đang ở trong mê cung điên cuồng chiến đấu với quái vật, căn cứ của Bạch Sùng đã đối chiến với zombie suốt một ngày một đêm.

  Rất nhiều người dị năng bị loại khỏi vòng chiến đấu. Rơi vào đường cùng, Bạch Sùng đành phải liên tục dùng máu tạo ra thuốc để thúc đẩy chuyển hóa dị năng.

  Nhưng mà không đủ, vẫn không đủ.

  Số lượng zombie vượt xa số lượng nhân viên trong căn cứ. Sau một đợt giao chiến trực diện, Bạch Sùng quay về tường thành, lần này chỉ có hai, ba người có dị năng quay về. Nghiêm Uy khẩn trương đi tới chỗ Bạch Sùng, giọng khàn khàn: "Trạm trưởng, chúng ta không còn vũ khí."

  Không còn vũ khí, có nghĩa là mọi người chỉ còn nước đánh giáp lá cà.

  Hiện giờ đã có người không còn đạn, zombie trèo lên, đành phải rút đao, chém tới!

  Tình trạng trên tường thành hỗn loạn. Bạch Sùng biết đã không còn kịp nữa rồi.

  Mua thuốc trên trang mua sắm phải tốn thời gian đợi. Giờ toàn bộ tường thành đã loạn, thời gian hiện có phải tranh thủ từng giây.

  "Cầm cự mười phút!"

  Bạch Sùng vỗ vai Nghiêm Uy, hô to: "Cầm cự!"

  Nói xong, anh ta liền chạy đi, gọi to: "Quân dự bị! Quân dị năng dự bị!"

  Giọng nói vừa vang lên, một đám người liền lao tới, đều nhịp hô to: "Quân dự bị doanh trại một có mặt!"

  Lúc này, trên tường thành liên tục có tiếng kêu thảm thiết. Tất cả mọi người đều biết rõ mình sắp phải đối mặt với điều gì nhưng nghe những tiếng la nhói lòng ấy, không một ai lùi bước. Bạch Sùng nhìn những cặp mắt kiên định ấy, trong chớp mắt, quên hết tất cả.

  Quên điểm tích lũy, quên danh vọng, quên nhiệm vụ.

  Đây rõ ràng đều là con người, bọn họ cùng anh ta làm bạn sớm chiều, gọi anh ta là trạm trưởng.

  Bạch Sùng đứng cạnh một lán y tế đơn sơ, chìa cổ tay mình ra, bình tĩnh nói: "Rút máu đi, rút xong chia cho mỗi người một giọt. Không cần nhiều, một người một giọt."

  Nhân viên y tế ngơ ngác, trên tường thành có tiếng người thét lên. Bạch Sùng quát to: "Mau lên! Uống máu tôi sẽ có dị năng, mau!"

  Mọi người hiểu ra, hóa ra những viên thuốc trước đây uống không phải là thuốc thật, mà là máu của Bạch Sùng!

  Nhân viên y tế run run đâm kim vào mạch của Bạch Sùng. Bạch Sùng ngồi im để nhân viên y tế rút máu, sau đó đặt sang một bên, cho người xếp hàng, dùng ống nhỏ giọt nhỏ vào miệng mọi người.

  Bạch Sùng rút đủ lượng mà nhân viên y tế cho rằng là giới hạn tối đa liền đứng dậy, lập tức trở về trên tường thành. Giờ phút này, cuộc chiến trên tường thành đang vô cùng khốc liệt. Bạch Sùng lao tới, vung đao chém.

  Anh ta không nhìn rõ sau lưng mình có bao nhiêu người, trước mặt mình có bao nhiêu zombie, chỉ biết cầm đao, liều mạng chém tất cả những zombie đang muốn leo lên tường thành.

  Hiện giờ không có thời gian chữa trị, không có thời gian rút lui, người bị cắn liền nhảy thẳng xuống, dùng dị năng của bản thân biến chính mình thành một quả bom thịt người.

  Bạch Sùng nhìn một loạt người nổ tung, máu văng khắp nơi, mắt nhòe lệ.

  Không biết đã qua bao lâu, cuối cùng anh ta cũng nghe thấy có người reo lên: "Doanh trại một tới!"

  Mười phút là thời gian cần để chuyển hóa một người thành người có dị năng, người nào đã chuyển hóa xong liền lao lên đây ngay.

  Trời tối dần, zombie vẫn không hề dừng lại. Hôm nay dường như là ngày tận thế cuối cùng, bạn không biết lúc nào mới tới hồi kết thúc, có lẽ khi tới hồi kết thúc thì đã chẳng còn con người nào có thể nhìn thấy mặt trời.

  "Trạm trưởng.."

  Không biết lại là bao lâu sau, Nghiêm Uy lại lên tiếng một lần nữa: "Không đủ người.."

  "Gì?" Bạch Sùng hồi thần, "Không đủ người? Cho tôi mười phút, anh cố chống một chút."

  Nói xong, Bạch Sùng trở về vị trí ban nãy, lại đưa ra một cánh tay khác, bình tĩnh nói: "Rút."

  Nhân viên y tế hoảng hốt: "Trạm trưởng, làm thế.."

  "Rút."

  Bạch Sùng nói năng trấn định, nhân viên y tế run run, có người kiểm tra các chỉ số sự sống cho anh ta, đồng thời có người liên tục cho anh ta uống dịch dinh dưỡng.

  Máu dần dần rời bỏ cơ thể của anh ta, anh ta cảm thấy bắt đầu đau, sắc mặt trắng bệch nhưng không rên dù nửa tiếng.

  Mọi người đứng quanh nhìn, không ai dám nói gì.

  Chờ tới lúc rút xong, Bạch Sùng lập tức đứng dậy, đè lại chỗ cắm kim tiêm, bình tĩnh nói: "Doanh trại dự bị số hai lên đi."

  "Trạm trưởng!"

  Y tá rút máu cho anh ta rưng rưng lệ hỏi: "Doanh trại số hai lên rồi sẽ đủ chứ? Cuộc chiến sẽ kết thúc chứ?"

  "Tôi không biết."

  Bạch Sùng không cách nào nán lại thêm, chỉ bỏ lại một câu như vậy rồi lập tức lên tường thành.

  Anh ta biết trời lúc nào sẽ sáng, anh ta biết người khi nào sẽ chết, nhưng, anh ta không biết trận chiến này, chừng nào mới có thể dừng lại.

  Sau lưng anh ta có hàng vạn người già, phụ nữ, trẻ em, sau lưng anh ta là mầm mống và hy vọng của loài người, là vô số linh hồn và sinh mệnh.

  Anh ta không thể lui bước, cũng không có cách nào lui bước.

  Bởi vì anh ta là một chiến sĩ.

  Thanh đao của anh ta vung lên là để bảo vệ mọi người. Trong bóng đêm, với lòng kiên trì và nhiệt huyết nóng bỏng, nó chém ngang bóng đêm lạnh lùng, tiếng kêu gào rên thét là bản nhạc đệm hòa tấu.

  Không biết lại bao lâu, một nhóm rồi lại một nhóm mới lên.

  Điệp khúc Bạch Sùng xuống khỏi tường thành, rút máu rồi lại leo lên lặp lại không biết bao nhiêu lần.

  Không có quá nhiều xác người, gần như mọi người bị cắn đều chọn cách tự nổ cơ thể mình.

  Cái chết bỗng nhiên trở nên dễ dàng biết mấy, nhưng cũng thật nặng nề làm sao.

  Khi Bạch Sùng lại xuống khỏi tường thành một lần nữa, người ngã lăn xuống, mắt tối sầm, cảm giác trong cơ thể trống rỗng.

  "Chỉ số theo dõi sự sống của kí chủ đã dưới 10, mời kí chủ lập tức nghỉ ngơi."

  666 máy móc lên tiếng nhắc nhở, sau đó nóng ruột nói thêm: "Kí chủ đừng liều mạng nữa, sẽ chết mất!"

  "Vậy thì chết."

  Bạch Sùng trầy trật đứng dậy, lại một lần nữa xuất hiện trong tầm nhìn của đội quân dự bị.

  Đội quân dự bị lúc này đã bắt đầu chuyển thành các thiếu niên, họ có lẽ chỉ mới mười mấy tuổi, trong tay cầm sẵn vũ khí, đôi mắt trong veo nhìn Bạch Sùng.

  Bạch Sùng đột nhiên cảm thấy bản thân tuyệt đối không thể gục ngã được, bất luận thế nào cũng không thể.

  "Để tôi bảo vệ họ.."

  Bạch Sùng kéo lê người từng bước một tiến về phía điểm rút máu.

  "Tôi có thể chết, tôi chẳng đặc biệt hơn ai cả, mọi người đều đang cố gắng, dựa vào cái gì mà tôi có thể ham sống sợ chết.."

  Bạch Sùng nghiến chặt quai hàm, đi tới trước mặt y tá.

  Anh ta lại đặt tay lên miếng đệm một lần nữa, bình tĩnh nói câu nói cũ: "Rút."

  Y tá cầm ống tiêm, nhìn làn da chi chít chì chịt dấu mũi kim.

  Cô ấy quá rõ tình hình sức khỏe của người đàn ông này.

  Nếu là người bình thường, chỉ e đã sớm mất mạng rồi, nhưng anh ta là người có dị năng, cơ thể mạnh khỏe hơn người bình thường, anh ta và người bình thường không giống nhau.

  Nhưng cho dù không giống, thì cũng vẫn là con người.

  Là một con người bằng xương bằng thịt!

  Y tá run run đưa đầu mũi kim tới, giây phút nó sắp đâm vào dưới da, y tá đột ngột đứng phắt dậy.

  "Tôi không thể.. Trạm trưởng, tôi không thể rút được."

  Cô ấy khóc, lắc đầu: "Anh sẽ chết mất, trạm trưởng, anh sẽ chết mất!"

  Mọi người lặng im nhìn Bạch Sùng, tuy không ai nói gì nhưng trong mắt thể hiện rõ niềm tôn kính.

  Đây là người thực sự đã mang sinh mệnh ra để bảo vệ mọi người.

  Anh ta vốn có thể chôn giấu mãi bí mật này, với năng lực của anh ta, có thể lặng lẽ chuồn đi, từ bỏ căn cứ.

  Nhưng anh ta không đi.

  Anh ta chọn đứng đón đầu trước mọi người, chọn bất kể thế nào cũng không ngã xuống.

  Anh ta thấy cô gái khóc thì cười: "Cô bé ngốc, rút đi, tôi không chết đâu."

  "Tôi là người dị năng, tôi là trạm trưởng của mọi người mà."

  Anh ta vỗ về: "Sao tôi có thể chết được?"

  "Nhanh chút nào, mọi người ở trên kia còn đang chờ tôi."

  Y tá nghe xong, ngồi xuống, vừa khóc sụt sùi vừa cắm ống kim vào trong mạch máu của Bạch Sùng.

  Lúc ống kim cắm vào, 666 bắt đầu thông báo.

  "Chỉ số sự sống còn lại 10, 9.."

  "Kí chủ có thể mở chế độ zombie hóa để kéo dài sinh mệnh."

  Một giọng nói bất ngờ vang lên, 666 reo lên: "Kí chủ, trong cơ thể anh vẫn còn mầm bệnh zombie lưu lại, mau zombie hóa đi! Zombie hóa rồi thì không cần máu anh vẫn sống được!"

  Bạch Sùng nhấp đồng ý, sau đó liền cảm nhận được một luồng sức mạnh kỳ lạ chảy trong cơ thể.

  Mùi con người xung quanh khiến anh ta cảm thấy khó chịu, anh ta muốn cắn xé.

  Y tá đã rút xong máu, đang phân chia cho mọi người. Bạch Sùng ngã xuống bàn, điện tâm đồ chuyển thành một đường thẳng băng chạy dài.

  Không ai nói gì, im lặng trở thành phương thức duy nhất biểu đạt niềm tôn kính. Mọi người vội vã chuyển hóa, sau đó lao tới chiến trường.

  Những người xung quanh đã chuyển hóa xong, người lính cuối cùng đã chạy lên tường thành.

  Đội y tế không kìm giữ nổi nữa, cô gái trực tiếp rút máu cho Bạch Sùng khóc òa lên.

  Tiếng khóc như một thứ bệnh dịch truyền nhiễm giữa mọi người. Bạch Sùng nghe tiếng mọi người khóc, gắng khắc chế ham muốn khát máu của mình, từ từ đứng dậy.

  Cùng với từng cử động của anh ta, mọi người xung quanh cũng trở nên sợ hãi.

  Cơ thể Bạch Sùng đang zombie hóa một cách nhanh chóng, da thịt bắt đầu hoại tử, chuyển sang màu xanh lục, mắt cũng chuyển thành màu lục, đục mờ.

  Nhưng mà Bạch Sùng vẫn luôn là người lý trí, anh ta nhìn mọi người, mỉm cười trấn an: "Tôi không làm mọi người bị thương đâu, đừng lo."

  Nói xong, anh ta chầm chậm leo lên tường thành.

  Mọi người hoảng sợ nhìn anh ta, dạt ra nhường đường.

  Anh ta không tấn công bất kỳ ai.

  Nhưng Bạch Sùng biết, anh ta không thể ở lại trong thành. Sự hiện diện của anh ta sẽ tạo nên một cơn khủng hoảng khủng khiếp.

  Anh ta leo lên tường thành, phàm bất kể là ai nhìn thấy anh ta cũng đều giật mình, anh ta chỉ có thể liên tục trấn an: "Tôi không làm mọi người bị thương đâu.. Tôi không làm mọi người bị thương đâu.."

  Mọi người nhìn Bạch Sùng đi lên trong nỗi khiếp sợ.

  Lên tới tường thành, không chút do dự, anh ta liền nhảy xuống đám zombie bên dưới.

  Giờ phút này, ngoại trừ Nghiêm Uy, hầu như đã không còn mấy người là dị năng tự nhiên, gần như tất cả đều là nhờ Bạch Sùng. Những người mới này không dám nhảy xuống dưới, vậy nên tạo thành cục diện bị động, zombie không ngừng ồ ạt leo lên tường thành.

  Bạch Sùng vừa xuống tới liền chặt đứt bức tường zombie bọn chúng chồng nhau để bò lên tường thành, lập tức giảm hẳn lượng zombie leo lên được bên trên.

  Một mình Bạch Sùng chìm giữa đội quân zombie, lũ zombie ùn ùn kéo tới, anh ta phóng thích hoàn toàn ham muốn khát máu trong cơ thể, liều mạng cắn xé, chém giết.

  "Trạm trưởng.."

  Bạch Sùng giảm tải bớt áp lực cho phía trên tường thành, có người lùi ra sau đứng cạnh Nghiêm Uy, khàn khàn nói: "Trạm trưởng.."

  "Anh ấy là trạm trưởng của chúng ta."

  Nghiêm Uy nhìn người đàn ông đã hoàn toàn zombie hóa dưới chân tường thành.

  Anh ta đã biến thành zombie, đáng lẽ ra là đã mất hết lý trí, nhưng anh ta vẫn lựa chọn bảo vệ họ.

  Giọng Nghiêm Uy nghẹn ngào: "Mãi mãi."

  Bạch Sùng không biết người trên tường thành đang nói gì, đang nghĩ gì. Anh ta vung đao một cách vô cảm, việc zombie hóa khiến tư duy trở nên chậm chạp.

  Anh ta không biết mình đã chiến đấu bao lâu. Cho đến khi thái dương chiếu sáng từng tấc từng tấc mảnh đất này, trận chiến cuối cùng cũng kết thúc.

  Xung quanh là xác zombie, anh ta đứng một mình giữa bình nguyên mênh mông vô tận, giống như ngày đầu tiên tới nơi đây.

  Anh ta chầm chậm quay đầu lại, ánh mặt trời sau lưng đỏ rực.

  Anh ta giơ tay lên nhìn bàn tay hoại tử trơ cả xương trắng của mình, bất giác nở nụ cười.

  Anh ta biết, mình rốt cuộc không thể quay về căn cứ này nữa.

  "Tôi có cảm giác mình đang dần dần mất ý thức."

  "Zombie hóa xong sẽ vậy. Giờ gần như cả bốn chỉ số của anh đều đã tích đầy, chỉ cần cuối cùng khiến mọi người tán thành địa vị của anh thì lập tức sẽ tích đầy cả bốn chỉ số. Có điều, vì anh đã bắt đầu zombie hóa cho nên không thể ở lại thế giới này quá lâu, bằng không anh sẽ đi tới bước trở thành tân zombie chúa."

  "Ừ."

  Bạch Sùng đã hiểu.

  Chuyển bản đồ định vị, anh ta liền chạy thục mạng tới chỗ zombie chúa.

  Nhóm Diệp Trần đi diệt zombie chúa, nếu không tìm được zombie chúa, với thân thủ của Diệp Trần chắc sẽ có vấn đề lớn, nếu tìm được zombie chúa, anh ta đi cứu người, vừa khéo có thể giúp họ.

  Trong lúc Bạch Sùng chạy tới chỗ zombie chúa, Diệp Trần vẫn đang ngồi đếm sao.

  Cô vẫn đang chờ Trần Lâm, mì ăn liền đã ăn hết năm hộp.

  "Cô còn vậy nữa, tôi sợ chúng ta sẽ chết đói mất."

  Ba Tám ăn mì ăn liền tới nỗi cả người trông như phát ốm, thân hình hình cầu màu vàng bắt đầu hơi xanh xanh.

  "Đâu còn cách nào đâu.." Diệp Trần đáp ỉu xìu, "Tôi phải chờ Trần ca tới tìm tôi, tôi mà chạy lung tung, anh ta không tìm được tôi thật thì sao?"

  "Có lẽ tìm được cô thì người ta đã đánh xong rồi.."

  Diệp Trần không muốn đối mặt với đề tài bi thương này, ngồi một lúc lâu, cô nàng chống người đứng dậy, bất đắc dĩ nói: "Thôi, để tôi tự đi tìm bọn họ vậy."

  Đi thì không thể cứ thế đi được.

  Mê cung này cứ chốc chốc lại thay đổi một lần, với chỉ số thông minh của hai người họ thì có đi cả đời cũng không ra nổi.

  Thế nên, Diệp Trần nghĩ ra được một cách: Đánh sập hết các bức tường.

  Nhìn bức tường sập một nửa, Diệp Trần ôm đao, thở dài: "Mặc dù thô bạo, hiệu suất thấp nhưng mà.."

  "Đây là cách duy nhất chắc chắn hữu hiệu."

  Thoát khỏi mê cung bằng cách phá luôn nó, đúng là chuyện trần đời có một.

  Diệp Trần phá mê cung ầm ầm, nhóm Trần Lâm cuối cùng cũng tới được lối ra. Tay đạo sĩ nghe thấy tiếng động do Diệp Trần phá hủy mê cung, đâm ra sợ hãi, túm người đứng bên hỏi: "Tiếng gì vậy nhỉ?"

  "Mặc kệ."

  Trần Lâm cầm vũ khí, đi thẳng tới gian phòng chính, nghiêm mặt nói: "Đã tới tận đây rồi, hôm nay nhất định phải giết nó!"

  Ai nấy đều biết rõ mục tiêu của bọn họ, gật đầu, mọi người kéo nhau cùng đi vào.

  Sau khi bước vào mộ chính, mọi người mới nhận ra chỗ này rất rộng, đỉnh mái hình vòm, có vẽ hình hoa văn kỳ lạ. Có một quan tài đá đóng chặt đặt trên một bệ cao.

  Trần Lâm tiến lên trước, đặt tay lên nắp quan tài đá, đẩy mạnh một cái, quan tài mở ra, một con nhện tám chân dài nhảy tới chỗ Trần Lâm.

  Cửa đá của phòng chính đóng lại, biến nơi đây thành một mật thất kín. Lũ nhện con bỗng xuất hiện bò đầy trên vách tường, khiến căn phòng trông giống như túi dạ dày của một con quái thú.

  Còn bọn họ chính là đồ ăn đã bị quái thú nuốt vào bụng đang chờ tiêu hóa.

  "Thiên đường có lối.. không đi.." Con nhện trên lưng zombie chúa đuổi theo Trần Lâm đang ra sức né tránh, đập mạnh vào tường rồi nhanh chóng bật ngược trở lại. Hai tay zombie chúa chống mép quan tài, từ từ bò dậy.

  Da thịt trên người nó đều đã thối rữa hết, treo lủng lẳng trên khung xương, lắc lư muốn rớt ra từng tảng. Nó ngồi trong quan tài đá, nghiêng đầu cười ghê rợn.

  "Địa ngục không cửa.." giọng nó khàn khàn, "lại xông vào!"

  Nói xong, vô số nọc độc phun ra. Trần Lâm mở khiên phòng hộ, những người khác cũng có cách phòng thủ riêng. Mọi người vẫn nhìn chằm chằm vào zombie chúa trong quan tài.

  Zombie chúa cười, sức mạnh tinh thần bùng phát, đánh bật mọi người đập vào vách tường!

  "Đồ ăn.."

  Trong tiếng nói của nó có lẫn tiếng rít đặc trưng.

  Nó từ từ đứng dậy, đi về phía người gần nhất. Đám mạng nhện trên cơ thể nó như những con sâu có sự sống, chủ động bò lên cơ thể con mồi.

  Nó hút chất dinh dưỡng trên người người nọ. Nạn nhân ra sức giãy dụa, càng giãy mạng nhện càng cuốn chặt, một chiếc vòi cắm vào trong hạt dị năng của nạn nhân. Bạch Nguyên bắt đầu ra sức hấp thụ năng lượng trong hạt dị năng.

  Trần Lâm điều khiển lưỡi gió đánh trúng người Bạch Nguyên. Bạch Nguyên vẫn hoàn toàn bất vi sở động.

  Tới tận khi nạn nhân bị hút cho khô quắt, nó tiện tay quăng đi, xoay người lại, mọi người nhận ra miệng vết thương trên người nó đã liền lại.

  Không bị ảnh hưởng gì, không có vết thương nào.

  Đối đầu với một kẻ địch không thể bị thương, mọi người bất giác đều lùi lại một bước.

  Lúc này, cuối cùng Bạch Sùng cũng đã liều mạng chạy tới được vị trí định vị.

  Anh ta tìm thấy lối vào nhóm Diệp Trần đã mở, nhanh chân nhảy vào, nhìn thấy cửa lớn, dùng sức mạnh tinh thần kiểm tra, biết được vị trí đại khái.

  Anh ta nhanh chóng chạy vào trong, chẳng bao lâu sau, mê cung liền bắt đầu thay đổi.

  Sau ba lần mê cung thay đổi, 666 reo lên: "Chủ nhân, tôi đã tính ra được quy luật biến đổi của nó rồi!"

  "Thông minh."

  Bạch Sùng cố gắng khích lệ.

  Lưỡi của anh ta đã bắt đầu bị cứng.

  Zombie nói chuyện không dùng đầu lưỡi mà dùng cách thay đổi tần số âm thanh.

  Anh ta trầy trật nói xong, 666 thấy hơi buồn: "Chủ nhân đừng lo, sang thế giới sau là lại tốt thôi."

  Thực ra anh ta không quá lo lắng, dù sao thì.. nhiệm vụ ở thế giới này đã sắp hoàn thành rồi. Chẳng qua anh ta chỉ hơi tiếc vì chưa chơi đủ với mèo Diệp Trần.

  666 tìm được quy luật thay đổi của mê cung, bắt đầu tính toán thật nhanh, liên tục chỉ đường cho Bạch Sùng.

  Bạch Sùng nhanh chóng thoát khỏi mê cung, tới phòng mộ chính.

  Gian mộ đã bị bịt kín, hoàn toàn không biết bên trong xảy ra những gì. Bạch Sùng tới gần, đi quanh một vòng, 666 nói: "Chủ nhân, nếu dựa theo quy tắc tính toán của lăng mộ này thì chốt mở gian phòng chính này rất có thể là ở chỗ bục đá hướng mười một giờ."

  Bạch Sùng gật đầu, tới chỗ bục đá, quan sát một hồi rồi lần mò mở được chốt.

  Vừa mở ra, Bạch Sùng lập tức bị mạng nhện tấn công, cuốn vào bên trong, ngã mạnh xuống đất!

  Dưới đất đầy máu, Bạch Sùng ngã ngay vào giữa đống máu thịt, mùi máu tanh lấp đầy khứu giác.

  Nó kích thích bản năng zombie trong cơ thể anh ta. Bạch Sùng xoay người bật nhảy, thoát khỏi đám mạng nhện.

  Bạch Nguyên phát hiện ra anh ta, thét lên với anh ta bằng thứ ngôn ngữ của zombie.

  Bạch Sùng nghe hiểu, là tiếng cảnh cáo.

  Giữa Zombie với nhau cũng giống như loài dã thú vậy, kẻ mạnh khống chế kẻ yếu, cấp bậc cao kiểm soát cấp bậc thấp.

  Nhưng rõ ràng là cấp bậc của Bạch Sùng cũng ngang ngửa với Bạch Nguyên, vậy nên không thể bị áp chế tuyệt đối, Bạch Nguyên chỉ có thể dùng cách đe dọa để yêu cầu Bạch Sùng rời khỏi lãnh địa của nó.

  Bạch Sùng lập tức đáp lại bằng một tràng tiếng thét.

  Bạch Nguyên nổi giận, bỏ nạn nhân nó đang hút năng lượng ra, nhìn chằm chằm Bạch Sùng.

  Trần Lâm cố mở to mắt ra nhìn.

  Đã không thể nhìn ra ngoại hình trước đây của Bạch Sùng nữa rồi, từng tảng máu thịt trên người anh ta đều đang rữa ra, màu cơ thể cũng biến sắc, không nhận ra được ngũ quan vốn có, trông thật xấu xí, đáng sợ.

  Trần Lâm gắng gượng rút đao ra, định tiếp tục chiến đấu, Bạch Sùng bất ngờ lên tiếng: "Chốt mở ở bệ đá hướng chín giờ, dẫn người đi mau."

  "Bạch Sùng?"

  Trần Lâm ngẩn ngơ, Bạch Sùng và Bạch Nguyên đi vòng quanh nhau như thể thăm dò, cổ họng kêu gừ gừ đe dọa.

  Trần Lâm hồi hồn, không nói nhiều, dìu tay đạo sĩ tay cầm la bàn dậy, quát lớn: "Đi!"

  Mọi người liều mình bỏ chạy thục mạng theo hướng Bạch Sùng chỉ.

  Giờ phút này, bọn họ đã ý thức rõ được sự chênh lệch khổng lồ giữa hai bên, cho dù liều chết cũng không sao bù nổi.

  Trần Lâm cắn răng, giờ sống sót được người nào hay người ấy.

  Vừa thấy họ di chuyển, Bạch Nguyên lập tức nổi giận, mạng nhện bao kín bệ đá lao về phía Bạch Sùng!

  Bạch Sùng đánh nhau thật lực với nó.

  Mỗi đòn tấn công đều dùng cách thức dã man nhất để phân cao thấp.

  Nhóm Trần Lâm không thoát ra được bèn quay lại tấn công Bạch Nguyên cùng Bạch Sùng.

  Vừa trúng đao, vết thương liền tự động khép lại.

  Dường như căn bản không thể làm gì được Bạch Nguyên. Mãi tới tận khi một người có dị năng hệ Hỏa ra đòn thì mới thấy Bạch Nguyên hơi hơi né đi. Bạch Sùng lập tức phát giác, la lớn: "Lửa!"

  Nói xong, một quả cầu lửa khổng lồ liền đánh tới.

  Bạch Nguyên thét lên, né nhanh ra sau. Mọi người như bỗng phát hiện ra được nhược điểm của nó, những người có dị năng hệ Hỏa liền ra sức tung cầu lửa về phía đó. Tuy cầu lửa làm Bạch Nguyên cảm thấy đau đớn nhưng có vẻ như không làm nó bị thương trí mạng.

  Ngược lại, nhóm người dị năng bị nó phản công, đánh tan tác, cuối cùng chỉ còn mình Bạch Sùng là trụ vững.

  Cùng lúc này, Diệp Trần cuối cùng cũng phá được hết các bức tường, tới được phòng chính.

  Mặt cô bám đầy bụi, đất cát đầy mình, mệt mỏi nhìn căn phòng chính: "Cái này cũng phá?"

  "Phá hả?"

  Ba Tám ngẫm nghĩ: "Cách này tương đối thích hợp với chúng ta."

  Diệp Trần không nói nhiều, xắn tay áo lên phá nó.

  Bạch Sùng nghe thấy tiếng va đập bên ngoài nhưng đang đánh với Bạch Nguyên không dứt ra được.

  Mọi người đến giờ phút này đều đã cạn kiệt sức lực. Bạch Sùng dồn năng lượng của anh ta và mấy người dị năng hệ Hỏa tạo thành một hạt giống lửa, định cưỡng chế nhét nó vào miệng Bạch Nguyên.

  Bạch Nguyên nhận ra ý đồ của địch thủ, dùng sức ghì bàn tay cầm hạt giống lửa, tay kia thì kẹp chặt cổ Bạch Sùng, định bẻ gãy cổ anh ta.

  Bạch Sùng ra sức giãy dụa nhưng việc phải chiến đấu liên tục mấy ngày ròng khiến anh ta lao lực quá độ, nếu không phải dựa vào ý chí mạnh mẽ phi thường, anh ta đã thực sự không gượng nổi nữa.

  Tiếng va chạm bên ngoài mỗi lúc một lớn, rồi ầm một tiếng, Diệp Trần nhào vào trong.

  Vừa trông thấy Bạch Nguyên, không nói một tiếng nào, Diệp Trần lập tức xông tới bóp cổ nó, vận sức "uỵch uỵch" mấy tiếng nhét nó vào lại trong quan tài đá!

  Bạch Nguyên liều mạng giãy dụa, Bạch Sùng lập tức nhảy lên, nhét hạt giống lửa vào trong miệng nó, kéo Diệp Trần ra, đóng nắp quan tài lại.

  Bên trong có tiếng giãy dụa của Bạch Nguyên. Đầu óc Bạch Sùng ngày càng đặc quánh lại.

  "Chỉ số sự sống của zombie chúa còn 25."

  666 trầm ngâm nói: "Giờ nó đã rơi vào trạng thái ngủ say."

  "Nó, vẫn chưa chết."

  Bạch Sùng chặn nắp quan tài đá, dùng chiếc lưỡi cứng đờ nói từng chút một: "Mọi người, đi đi."

  "Cậu thì sao?"

  Trần Lâm chật vật đứng dậy, Bạch Sùng ngước nhìn, ánh mắt không còn tỉnh táo: "Tôi, không thể, đi."

  Trần Lâm nhìn anh ta, lập tức hiểu ý của đối phương.

  Zombie hóa là một quá trình không thể nghịch chuyển. Bạch Sùng có thể cầm cự được tới giờ đã là chuyện vô cùng khó khăn.

  Trần Lâm muốn nói nhưng không nói được bất kỳ điều gì.

  "Bom."

  Bạch Sùng dùng một từ rút gọn nhất để biểu đạt ý của bản thân.

  Để bom lại, anh ta canh ở đây, chôn chung mình và zombie chúa.

  Mọi người có mặt ở đây chậm chạp hiểu ra ý của Bạch Sùng, không ai dám là người động thủ.

  Diệp Trần đi thẳng tới chỗ người giữ bom, lấy bom ra, gắn lên mặt quan tài, hẹn giờ rồi nói: "Đi thôi."

  Cô không nói với Bạch Sùng một câu nào, dường như không nhận ra anh ta.

  Bạch Sùng biết, thực ra cô ấy chắc không nhận ra được.

  Giờ người ngợm anh ta trông như vậy, Diệp Trần không nhận ra, cũng bình thường.

  Tốt nhất là đừng nhận ra, dù sao giờ anh ta cũng xấu xí tới nông nỗi này rồi.

  Nhưng khi Diệp Trần không nói một lời, thậm chí không có chút do dự nào, không hỏi anh ta một tiếng liền gọi mọi người: "Chạy nhanh thôi.", anh ta quả thực vẫn thấy tổn thương.

  Bạch Sùng mất dần ý thức, ký ức bắt đầu nhạt nhòa.

  Thế nhưng, nhìn bóng lưng Diệp Trần đi, anh ta vẫn giữ cô lại.

  Diệp Trần quay đầu lại, nhíu mày.

  Anh ta kêu lên mấy tiếng rè rè.

  Diệp Trần không hiểu. Bạch Sùng lấy trong tay áo ra một hộp thức ăn cho mèo, dúi vào lòng bàn tay cô.

  "Đồ hộp cho mèo em thích nhất."

  Anh ta nói.

  Nhưng sự thực là anh ta đã không còn nói chuyện được nữa, thứ anh ta tạo ra là tràng âm thanh rè rè đặc trưng của zombie.

  Diệp Trần cau mày: "Tôi không ăn đồ hộp."

  Nói xong, cô bỏ hộp đồ hộp lại.

  Trần Lâm mở miệng muốn nói gì đó nhưng khi chạm vào ánh mắt của Bạch Sùng thì liền câm bặt.

  "Đừng nói với cô ấy."

  Trần Lâm hiểu.

  Nếu nói cho Diệp Trần biết, người này giờ này phút này chính là Bạch Sùng.

  Nếu nói cho Diệp Trần biết, người bị lây bệnh zombie thành ra thế này, sợ bản thân mất lý trí, muốn cùng chết với zombie chúa này là Bạch Sùng, Diệp Trần sẽ đau khổ biết bao.

  Trần Lâm cảm thấy như có gì đó đâm ngang yết hầu, vô cùng đau đớn.

  Mắt anh ta đỏ hoe. Mọi người đều hiểu chuyện gì đang xảy ra, mắt cũng đỏ theo.

  Diệp Trần lại dường như không biết gì cả, quay lại hỏi họ: "Sao nó vẫn còn lý trí nhỉ? Mọi người gặp nó khi nào vậy?"

  Tay đạo sĩ đứng cạnh Diệp Trần rơi nước mắt.

  Diệp Trần và Bạch Sùng, hai cái tên này mấy năm qua đã nổi danh khắp các căn cứ lớn. Là một người dị năng tinh anh, họ đều biết tình cảm của hai người này sâu đậm thế nào.

  Vốn dĩ cũng không cảm thấy thế, nhưng khi Diệp Trần không nhận ra Bạch Sùng, khi Bạch Sùng đang mất dần ý thức vẫn nhớ đưa cho Diệp Trần một hộp đồ hộp của mèo, khi Bạch Sùng nhìn họ bỏ đi, ngăn Trần Lâm không cho Diệp Trần biết sự tồn tại của anh ta, mọi người cuối cùng cũng thực sự hiểu, chút tình cảm tồn tại trong mạt thế này không phải chẳng qua chỉ là phô trương như họ nghĩ.

  Không ai dám nói tiếng nào. Diệp Trần hộ tống mọi người rời khỏi lăng tẩm. Ra tới cửa, Diệp Trần bảo Trần Lâm thăm dò xem có nguy hiểm không, sau khi biết không còn nguy hiểm gì, Diệp Trần bỗng nói: "Mọi người đi đi."

  Trần Lâm ngẩng vội đầu: "Cô.."

  "Bạch Sùng còn ở trong mà."

  Diệp Trần mỉm cười, ánh mắt đón nắng chiều tà dịu dàng: "Tôi tiễn mọi người ra, giờ tôi quay lại với anh ấy."

  Nói xong, Diệp Trần xoay người, nhảy vào lại trong đường hầm, chạy thục mạng trở về gian phòng chính.

  Trí nhớ của Bạch Sùng đang mất dần. Anh ta ngồi trên quan tài đá, bắt đầu hồi tưởng lại hình bóng Diệp Trần.

  Cứ nghĩ mãi, nghĩ mãi, anh ta bỗng cảm giác hình như bản thân xuất hiện ảo giác, con mèo trắng tinh có chiếc bớt hình tim màu đen đột nhiên xuất hiện trước mặt anh ta.

  Nó giơ bàn chân, đặt lên đùi anh ta.

  Anh ta không còn nhớ rõ nữa, viết chữ lên trên nắp quan tài: "Sao em lại quay lại?"

  Diệp Trần biến thành hình người, ngồi xếp bằng đối diện anh ta.

  "Anh còn ở đây, sao em bỏ đi được?"

  Bạch Sùng sửng sốt, Diệp Trần kéo bàn tay anh ta.

  Bàn tay này thực sự không còn nhìn ra dáng vẻ ban đầu nữa. Nếu người bình thường nhìn thấy hẳn sẽ thấy ghê tởm lắm.

  Vậy nhưng, Diệp Trần không có chút khác thường nào, như thể đây chính là bàn tay ngày thường của anh ta.

  Anh ta đã xấu xí không còn nhận ra nổi nhưng cô nàng trước mặt vẫn dịu dàng, điềm đạm như mọi ngày.

  "Lần này, chúng ta cùng nhau đi."

  Diệp Trần ngẩng đầu.

  Ba Tám kêu oai oái trong đầu cô.

  "Đừng maaaaà! Kí chủ cứ im lặng phò tá Trần Lâm không được sao! Chúng ta có thể được cho điểm A++ đấy! Giờ cô không có tiền, đừng xốc nổi mà!"

  Diệp Trần nhìn Bạch Sùng, hoàn toàn phớt lờ anh ta.

  Bên cạnh là âm thanh đếm ngược của bom hẹn giờ, tích, tích, tích.

  "Bạch Sùng, em từng để lỡ anh rất nhiều lần. Lần nào cũng không phải anh chờ em thì là em chờ anh."

  "Nhưng lần này, em hi vọng chúng ta có thể đi cùng nhau."

  "Em nói cho anh một bí mật nhỏ." Diệp Trần áp trán lên trán anh ta, cười tủm tỉm.

  "Em là.."

  Những chữ còn lại cô không nói ra.

  Điện xẹt qua người khiến cô đau run lên.

  Mặt cô tái đi nhưng vẫn cứng đầu nói lại: "Em là.."

  Vẫn không nói được.

  Sau khi lặp lại hai lần, cuối cùng Bạch Sùng cũng hiểu ra cô đang nói gì. Anh ta cầm tay Diệp Trần, viết từng nét từng nét vào lòng bàn tay cô.

  "Anh cũng vậy."

  Diệp Trần sửng sốt.

  Điện xẹt qua người Bạch Sùng khiến anh ta đau run lên.

  666 liều mạng ngăn cản: "Chủ nhân không thể nói được! Anh đừng nói! Chúng ta sẽ bị nguy hiểm đấy!"

  Nhưng Bạch Sùng mặc kệ, mỉm cười, ngước mắt nhìn Diệp Trần, run run vạch từng nét một, tiếp tục viết: "Thế giới sau, gặp."

  Đọc đến câu này, Diệp Trần sửng sốt, Ba Tám cũng sửng sốt.

  Sau đấy, Ba Tám thình lình lao ra, giữa không trung bỗng xuất hiện một quả cầu màu vàng khổng lồ. Ba Tám nổi giận đùng đùng nói: "Tiên sư bố cái hệ thống chết giẫm nào đây hả! Lâu nay tôi cứ bảo mà, sao thằng ranh này lại trâu bò tới thế! Hóa ra là đồ hệ thống vô liêm sỉ nhà mày núp lùm chơi bố hả? Mày cút ra đây cho bố! Hôm nay bố không đánh cho mày bò ra đất thì bố không còn là Ba Tám Ba Tám Bốn Ba Tám nữa! Bố nhất định phải dạy cho mày biết, chủ nhân của bố không được phép tùy tiện dụ dỗ!"

  Biến cố này khiến tất cả mọi người sửng sốt.

  666 ở trong đầu Bạch Sùng sau một lúc mới hoàn hồn, ra vẻ bình tĩnh bảo: "Ba Tám Ba Tám Bốn Ba Tám, căn cứ điều ba trăm bốn mươi mốt thuộc sổ tay nhập chức, trong thời gian làm việc, sử dụng bản thể xuất hiện ở thế giới thì sẽ phải thi sát hạch lại, đủ tư cách mới được tiếp tục hoạt động, nếu không sẽ phải nhận hủy diệt nhân đạo. Anh có chắc anh ôn thi lại sẽ vẫn thi đạt tiêu chuẩn được chứ?"

  Nghe thấy giọng nói này, Ba Tám ngây ra một giây rồi liền cao giọng: "Là cô!"

  666 mím môi, một lát sau, cuối cùng vẫn hiện ra giữa không trung.

  Cô đội một chiếc mũ nhỏ màu xanh lá cây, thái độ bình tĩnh. Hai hệ thống nhìn nhau một giây. Ba Tám là người đầu tiên lên tiếng: "Không phải cô nói xuất hiện ở thế giới là phạm luật sao?"

  Ba người: "..."

  Diệp Trần lúc này đã đoán được đối phương là ai, đập đầu Ba Tám một cái, nhấn đầu Ba Tám xuống, cười gượng: "Chuyện là, cô gái à, tên Ba Tám này hơi ngốc một chút, cô đừng để bụng nhé. Mặc dù anh ta ngốc nhưng tâm tính rất tốt đấy!"

  666 mím môi, không nói gì.

  Tiếng bom hẹn giờ tích tích từng tiếng vang vọng. Diệp Trần sực nghĩ ra: "Phải rồi, nhiệm vụ của cô là gì?"

  "Nhiệm vụ của họ chắc chắn là xung đột với chúng ta rồi. Cô ta làm việc ở hệ thống công chính, tôi làm việc ở hệ thống nhân vật chính."

  *công chính: Công bằng chính trực

  Ba Tám đáp không cần nghĩ: "Năng lượng cốt lõi của máy chủ hai hệ thống của chúng tôi xung đột nhau."

  "Phải đấy." 666 hừ một tiếng, "Anh mau mau xin với sếp anh trả nhiệm vụ này lại đi, bằng không chẳng mấy mà anh sẽ bị hủy diệt nhân đạo thôi!"

  "Cô mạnh miệng gớm nhỉ?"

  Ba Tám nhảy dựng lên: "Cô nghĩ là tôi sẽ thua mãi à?"

  "Không thì sao?" 666 mỉa mai, "Rác rưởi chẳng thi đạt tiêu chuẩn nổi một lần."

  "Ai bảo tôi chưa từng thi đạt tiêu chuẩn?" Ba Tám lập tức ấp úng cãi, "Tôi.. tôi thi tốt nghiệp không phải.. không phải là đạt tiêu chuẩn à?"

  666 không nói tiếng nào, hừ một cái, quay đầu đi.

  "Này, đừng ầm ĩ mà." Diệp Trần nhìn hai hệ thống, nói nhỏ, "Tôi và Bạch Sùng.. thật lòng muốn ở bên nhau. Thực sự không có cách nào ở bên nhau được sao?"

  "Có chứ, cô làm nhiệm vụ cấp S.."

  "Đồ học dốt." 666 ngắt ngang lời Ba Tám. Ba Tám định cãi nhưng nghĩ tới chỉ số thông minh của 666, anh ta quyết định ngậm miệng.

  "Ờm, vị hệ thống kia ơi," Diệp Trần suy nghĩ một hồi, "cô tên là gì?"

  "666."

  Chà, cái tên may mắn như vậy, vừa nghe đã thấy giỏi rồi.

  "Cô thấy có cách gì không?"

  "Về lý thuyết thì cô làm một nhiệm vụ cấp S là được. Tuy nhiên, tôi đã xem qua tất cả sổ tay rồi. Kỳ thực, dưới góc nhìn của máy chủ, thì những người làm nhiệm vụ là khách hàng."

  "Khách hàng?"

  "Đúng vậy," 666 bình tĩnh nói, "tôi cho rằng, thế giới của chúng tôi là do người từ thế giới khác tạo nên, người từ thế giới khác này tạo nên chúng tôi, sau đó dùng chúng tôi để đạt được một mục đích nào đó. Họ là khách hàng của chúng tôi, tiến hành giao dịch với chúng tôi, thiết lập hệ thống, làm nhiệm vụ, sau đó hoàn thành mục tiêu."

  "Hai người muốn ở bên nhau chắc là phải hoàn thành mục tiêu này."

  "Mục tiêu của chúng tôi là gì?"

  "Mỗi một hệ thống đều có một quyền hạn mở phó bản cuối cùng, bình thường là yêu cầu người làm nhiệm vụ chấp hành việc tích lũy đủ điểm tích lũy, sau đó mở phó bản cuối cùng, cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ cấp S và qua cửa. Nhưng tôi cho rằng, kỳ thực cái gọi là phó bản cuối cùng hẳn là bước cuối cùng để đạt được mục đích."

  "Ý của cô là nếu tôi và Bạch Sùng muốn ở bên nhau thì phải mở phó bản cuối cùng này?"

  "Đúng vậy."

  "Phó bản cuối cùng tại sao lại gọi là phó bản cuối cùng?"

  Diệp Trần thắc mắc, muốn biết điểm đặc biệt của phó bản cuối cùng là ở đâu. 666 lắc đầu: "Tôi không biết. Tuy nhiên, tôi đoán.."

  666 nghĩ: "Có lẽ, phó bản cuối cùng không phải là một thế giới trong sách mà là thế giới thật."

  "Thậm chí, danh tính ở phó bản cuối cùng, có lẽ chính là thế giới của bản thân hai người."

  Nghe nói như thế, Diệp Trần liền nở nụ cười.

  Cô quay đầu, nhìn Bạch Sùng, đưa tay xoa mặt anh ta.

  "Thế giới sau, em muốn biết tên của anh."

  Diệp Trần khản giọng: "Chúng ta ở bên nhau nhé, được không?"

  Bạch Sùng kéo cô vào lòng, khàn khàn nói.

  "Được."

  Tiếng tích đếm ngược cuối cùng vang lên, khói lửa bùng lên nổ tung. Diệp Trần được ôm vào lòng, khàn khàn nói.

  "Em thích anh."

  "Rất nhiều kiếp rồi."

  Cô không biết đối phương có nghe thấy không, nhưng cô nghĩ, dù nghe hay không nghe, có lẽ anh ấy đều đã biết.

  Họ thích nhau, rất nhiều kiếp rồi.

  [Cuốn chín – Luôn là mèo của cậu: Hết]
   
 11. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 130: Thế giới 10: Tiên hiệp: Chi tử vu quy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc Diệp Trần tỉnh lại, Ba Tám đang ngồi gõ máy tính.

  Họ đã quay về trong không gian. Ba Tám vừa say sưa nhập chữ vào khung chat vừa chăm chú nhìn màn hình.

  Diệp Trần xoa cổ đi lại đó, ngáp một cái: "Nhiệm vụ sao rồi?"

  "Cũng không tồi, A. Sau khi chúng ta đi, Trần Lâm làm rất tốt."

  "Ồ," Diệp Trần sán lại gần, nheo mắt nhìn khung chat, "anh đang nói chuyện với ai đấy?"

  "Xê ra đi!"

  Ba Tám đẩy cô một cái, nóng vội bảo: "Cô bớt quản tôi đi."

  "Ồ, 666 à."

  "Diệp Trần!"

  Ba Tám nổi cáu. Diệp Trần xòe tay: "Tôi bị cận thị mà, đâu có đọc được gì. Là đoán cả đấy."

  Ba Tám mặc kệ Diệp Trần, quay lại tiếp tục gõ chữ. Diệp Trần đi rửa mặt xong quay ra, xé miệng một túi snack khoai tây, vừa nằm vừa ăn: "Anh với cô ấy đang bàn bạc gì đấy?"

  "Chuyện mở phó bản cuối cùng cho hai người."

  "Tiến độ thế nào rồi?"

  "Cô ấy vẫn đang xin. Giới AI chúng tôi có một hệ thống tổng đứng đằng sau, tôi đã hỏi máy chủ của tôi rồi, cô ấy bảo chỉ cần chỉ số tiến độ của hai người đủ là có thể mở phó bản cuối cùng. Chỉ số tiến độ của cô đủ rồi, không biết của anh ta thì thế nào."

  "Ba Tám," Diệp Trần ăn một miếng khoai, trông không có vẻ gì là lo lắng, "tôi rất tò mò giới AI của các anh rốt cuộc có kết cấu xã hội thế nào vậy. Cấp trên của anh là máy chủ, cấp trên của máy chủ thì sao?"

  "Giới AI chúng tôi thực ra khá giống công ty của loài người các cô. Mỗi máy chủ tương đương với một công ty, trong công ty có rất đông hệ thống. Mỗi máy chủ có một nguồn năng lượng riêng, máy chủ sẽ căn cứ vào nguồn năng lượng này để phân công chủ đề và nhiệm vụ cho các hệ thống thuộc cấp. Kết cấu cao hơn máy chủ thì tôi không rõ lắm, người làm nhiệm vụ như các cô chính là do cao tầng trên máy chủ an bài cho máy chủ, máy chủ lại phân lại cho hệ thống chúng tôi."

  "Vậy là, không phải vì tôi thích hợp với chủ đề của anh cho nên anh chọn tôi mà vốn dĩ tôi đã nhất định sẽ trở thành một người làm nhiệm vụ hả?"

  Diệp Trần bỗng hiểu ra, đáp án này khá là bất ngờ.

  Ba Tám gật đầu: "Không phải tôi chọn cô thì cũng sẽ có hệ thống khác chọn cô, cô chắc chắn sẽ phải trở thành một người làm nhiệm vụ."

  Nói xong, Ba Tám bỗng quay đầu lại: "Tốt rồi, nhận được câu trả lời rồi, bên phía anh ta không có vấn đề gì, một giờ nữa tôi và 666 sẽ cùng đưa hai người tới phó bản cuối cùng. Tôi nói cho cô biết trước một chút quy tắc của phó bản cuối cùng nhé. Hệ thống chúng tôi không thể tham dự vào phó bản cuối cùng. Sau khi cô tới đó và tỉnh lại, cô chính là người đó."

  "Tôi chính là người đó?"

  Diệp Trần hoang mang. Ba Tám gật đầu: "Phải, nghĩa là cô không có trí nhớ trước đây, cô chính là một nhân vật sống ở nơi đó của thế giới đó. Cô cứ thế mà sống thôi. Cô không có nhiệm vụ, chỉ cần sống tùy tâm là được. Cuối cùng nhiệm vụ có hoàn thành được hay không là do hệ thống tự nhận định. Nếu như cô được cho là đã thành công, vậy thì sẽ được khen thưởng, cô có thể lựa chọn tùy ý một thế giới mà cô đã từng qua để trở về sống. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là, chỉ cần cô và nhân vật phản diện cùng chọn một thế giới, hai người có thể sống bên nhau mãi mãi. Có điều, đây là cách hiểu của tôi. Theo cách nói của 666 thì, thực tế là, phó bản cuối cùng là thế giới chân thực của hai người, đợi tới khi hai người hoàn thành rồi, hai người sẽ thức tỉnh ở thế giới chân thực, cô đi tìm anh ta là xong. Có điều, cụ thể cái này tôi cũng không hiểu lắm. Dù sao, cô chỉ cần nhớ sống cho tốt là đủ rồi."

  "Thế nào được coi là sống tốt?"

  Diệp Trần không hiểu. Ba Tám ngẫm nghĩ: "Có lẽ chính là sống thật hạnh phúc chăng?"

  Diệp Trần gật gù. Một người một hệ thống cùng im lặng rồi Diệp Trần nói: "Nếu tôi thành công, chúng ta còn có thể gặp lại nhau không?"

  "Có chứ." Ba Tám ngượng nghịu nói, "Sau này dù có chủ nhân khác rồi, đến ngày nghỉ tôi vẫn có thể đến thăm cô."

  "Được." Diệp Trần gật đầu, nghĩ một hồi, không nhịn được bảo: "Ba Tám, tuy tới tận giờ tôi chưa từng nói với anh nhưng thực ra.."

  "Dừng! Ngừng lại!"

  Ba Tám dường như đã biết trước Diệp Trần muốn nói gì, gay gắt bảo: "Về rồi cả nói với tôi. Đừng có nói như thể di ngôn thế."

  Diệp Trần cười cười, thấy anh chàng Ba Tám lại buồn bực móc thuốc lá ra bèn bảo: "Hút ít thôi, 666 chắc chắn không thích đâu."

  "Tôi không thích cô ấy.."

  "Ba Tám."

  Trong máy tính bỗng vang lên tiếng 666, sau đó màn hình máy tính liền biến thành hình dáng của 666. Cô nàng bình tĩnh hỏi: "Chuẩn bị xong chưa? Phải xuất phát rồi. Đưa họ đi xong, anh mau đi thi lại với tôi."

  "Ôi chao, biết rồi, sao cô nhiều chuyện thế chứ."

  Ba Tám vò đầu. Diệp Trần vội vàng nhảy bật tới đó, nói với 666: "666 à, Ba Tám cực kỳ thích cô đó!"

  "Diệp Trần! Cô nói bậy gì đấy!"

  Ba Tám nhảy dựng lên, cản Diệp Trần đang ra sức muốn nhìn 666 lại, mở cửa, nhét cô vào trong, hậm hực nói: "Mau đi làm chuyện của cô đi!"

  Cảnh tượng này thật là quen.

  Diệp Trần ở trong đường hầm, gió thổi vù vù tới, hai mắt tối sầm lại, không biết gì nữa.

  Lúc Diệp Trần tỉnh lại, cô đang ở trong động phủ của mình.

  Xung quanh toàn là bụi bặm. Cô rung rung vai cho bụi bặm rớt xuống.

  Một con hạc tiên bay vào trong động phủ, vừa tiếp đất liền hóa thành một thiếu niên, mừng rỡ đi vào trong, quỳ xuống đất nói: "Nghe thấy tiếng phượng hoàng kêu liền biết ngay là tiên chủ xuất quan. Bạch Nhiễm đặc biệt tới chúc mừng!"

  Diệp Trần mỉm cười đứng dậy, niệm chú thanh tẩy sạch sẽ mọi thứ rồi thong thả đi ra ngoài, lười biếng hỏi: "Ta đã bế quan bao lâu rồi?"

  "Hồi tiên chủ, chừng một ngàn năm."

  "Một ngàn năm.." Diệp Trần mím môi, "Cũng tàm tạm."

  Với thần tiên bình thường, một ngàn năm có lẽ rất dài nhưng với Diệp Trần, vị thần tiên đã có từ thuở khai thiên lập địa mà nói, một ngàn năm quả là quá ngắn ngủi.

  Diệp Trần vốn là một chiếc đàn có từ thuở hồng hoang, được hưởng tiên khí nên sinh ra linh trí. Năm thiên đạo đại nạn đó, thần thượng cổ trăm vị không còn nổi một. Do tu vi quá thấp nên Diệp Trần thành ra lại may mắn thoát nạn, đủng đỉnh lúc tu hành lúc không cho tới tận hôm nay, trở thành kẻ tài cán một phương.

  So với các vị có từ thượng cổ như Đông Lăng đế quân, Thiếu Hoa đế quân, cô tất nhiên chẳng là gì nhưng so với thần tiên thiên giới ư? Cô không phải người đứng đầu thì cũng là một nhân vật tầm cỡ.

  Vì xuất thân không chính quy, địa vị của Diệp Trần lại cao nên không khỏi có niềm vui thích chõ mũi vào chuyện của người khác. Vừa xuất quan, liền bắt đầu quan tâm những chuyện vặt vãnh trên tiên sơn mình ở.

  "Con gấu trúc tinh trên núi của chúng ta, lúc ta bế quan nó đang mang thai đôi, không biết là đã sinh chưa?"

  "Chết rồi." Bạch Nhiễm đã quen với sự tọc mạch của Diệp Trần, trả lời ngắn gọn. Diệp Trần bùi ngùi: "Sinh đôi nên bị chết à?"

  "Không phải, gấu trúc không sống được một ngàn năm. Hơn chín trăm năm trước nó đã chết già tự nhiên rồi."

  Diệp Trần bùi ngùi gật đầu: "Phải rồi, con gấu trúc này từ nhỏ đã ngốc nghếch, ta làm phép nhiều lần cũng không khai mở linh trí cho nó được, đáng ra ta nên sớm đoán trước được mới phải. Thế còn con rùa trong hồ nước cạnh rừng trúc thì sao? Ta nhớ là rùa sống được rất lâu."

  "Sống lâu thành tinh, biến thành ác bá một phương, gây họa khắp nơi, bị Nguyệt Hà tiên tử thu đi rồi."

  Nghe xong kết cục của rùa ta, Diệp Trần lại bùi ngùi, tự nhủ với mình, không được phép mới có chút thành tựu đã kiêu ngạo, càn rỡ, xem con rùa này đó, cứ ngoan ngoãn làm một con rùa không tốt hay sao? Lại đi cậy mạnh xưng hùng xưng bá, để tiên quân Nguyệt Hà thấy chuyện bất bình, thế là chỉ còn nước trở thành canh trong nồi.

  Nhắc tới Nguyệt Hà, Diệp Trần quay đầu lại, thay giọng: "À mà, Nguyệt Hà vẫn còn thích lo chuyện bao đồng như thế à?"

  Nguyệt Hà là bạn tốt tri kỉ của Diệp Trần, là thần tiên chấp pháp ở Minh phủ.

  Không giống như Diệp Trần, Nguyệt Hà là phàm nhân chết rồi hóa thành tiên, tuy thân phận không cao nhưng do hành sự gọn gàng, quyết đoán nên đã trở thành một vị thần tiên có thực quyền, có danh vọng cao ở Minh phủ.

  Nhắc tới Nguyệt Hà, Bạch Nhiễm liền im lặng. Diệp Trần đi sát ra phía vách núi đen, phóng mắt nhìn núi sông xa xăm. Đợi một lúc không thấy Bạch Nhiễm nói gì, Diệp Trần quay đầu lại, ôn tồn hỏi: "Sao không nói?"

  "Chuyện là.. Nguyệt Hà tiên tử.. đã xảy ra chút chuyện."

  "Xảy ra chút chuyện?" Diệp Trần nhíu mày, "Xảy ra chuyện gì?"

  "Chuyện là, sau khi tiên chủ bế quan được năm trăm năm, Nguyệt Hà tiên tử đã yêu một phàm nhân.. Gã phàm nhân này từng làm nhiều chuyện ác, đáng ra phải ở lại địa ngục chịu ngục hình nhưng Nguyệt Hà tiên tử không đành lòng để người thương chịu khổ nên.."

  Nghe kể đến đây, Diệp Trần tỏ ra kinh ngạc: "Nàng ấy thả hắn ta?"

  Nguyệt Hà có quyền lực lớn nhưng là một phàm nhân thăng tiên, không có chống lưng. Tiểu tiên phạm phải chuyện này trước nay đều bị phạt nặng. Giúp phàm nhân thoát tội, đây là tội lớn.

  Bạch Nhiễm nặng nề gật đầu. Diệp Trần hít sâu một hơi: "Thế giờ nàng ấy ra sao rồi?"

  "Thay người nọ chịu hình ở Vô Gian địa ngục."

  *Vô Gian (hoặc là vô gián) địa ngục: Tên một tầng địa ngục, giống trong tên phim "Vô gian đạo".

  Giọng Bạch Nhiễm có phần thương tiếc: "Hiện giờ đã ở được năm trăm năm."

  Vừa dứt lời, Diệp Trần liền biến mất khỏi tầm mắt của Bạch Nhiễm.

  Diệp Trần biết Vô Gian địa ngục là thế nào, núi đao biển lửa, ngày ngày chịu khổ hình, đấy là nơi chỉ những linh hồn cực kỳ độc ác mới ở. Diệp Trần từng tới đó một lần, bị cảnh tượng tàn khốc của nơi đó dọa bỏ chạy, giật mình liên tục nằm mơ thấy ác mộng. Hễ nghĩ tới chuyện Nguyệt Hà đã ở đó năm trăm năm, Diệp Trần liền không thể ngồi yên.

  Nguyệt Hà tuy tính tình không tốt nhưng tửu lượng lại không tồi. Nếu nàng ấy bị hành hạ tới chết dưới địa ngục thì sau này sẽ chẳng còn ai uống rượu cùng Diệp Trần nữa.

  Minh phủ là nơi cai quản linh hồn con người, đứng đầu là Thái Sơn phủ quân.

  Thái Sơn chính là chốn về của hồn phách con người. Dân gian xưa nay có câu "Người sống Tây Trường An, người chết Đông Thái Sơn" chính là vì vậy.

  *Một cách nói cổ ở Trung Quốc, tương tự như các niềm tin về thế giới của người chết như sẽ lên niết bàn hay tới Tây thiên cực lạc.

  Thái Sơn phủ quân hình như là do người có tiên cách đảm nhiệm, đại thần thượng cổ không xuất hiện ở chốn này. Hiện giờ, trong thiên địa, ngoại trừ vài vị đế quân còn sót lại từ thời thượng cổ thì hết thảy đều không phải đối thủ của Diệp Trần. Vậy nên, Diệp Trần quyết định xông vào Minh phủ, cứu Nguyệt Hà ra. Cứu ra rồi sẽ để nàng ấy ở lại trên tiên sơn của Diệp Trần, Diệp Trần muốn xem xem, ai dám xông vào tiên sơn của mình để đòi người.

  Trông coi Thái Sơn phủ quân là sức người phàm. Diệp Trần hùng hổ tới Minh phủ, đi trên đường Hoàng tuyền, tiến thẳng tới chỗ mười tám tầng địa ngục.

  Đám hồn phách bị tiên khí làm cho sợ hãi, hét lên bỏ chạy.

  Đám oan hồn bị giam dưới sông Vong Xuyên reo lên hoan hô. Diệp Trần đặt chân lên cầu Nại Hà, bọn oan hồn lệ quỷ từ dưới sông vươn cánh tay dài lên kéo Diệp Trần. Diệp Trần vung trường kiếm, quát to: "Yên đó!"

  Minh phủ lập tức yên lặng, một lát sau, có một tên quỷ sai quát lên: "Người nào xông vào Minh phủ ta?"

  Diệp Trần nghĩ giờ mà báo danh tự ra thì đúng là đồ ngu, vậy nên không nói gì cả, cứ thế đi thẳng xuống địa ngục.

  Vô Gian địa ngục ở tầng cuối cùng trong mười tám tầng địa ngục. Lúc Diệp Trần tới được Vô Gian địa ngục, bọn quỷ sai đã ùn ùn kéo tới rất đông để ngăn cản. Diệp Trần vừa đi vừa đánh, bước vào Vô Gian địa ngục, cứu Nguyệt Hà thoát khỏi cực hình nung sấy trên bếp lò!

  Da thịt nàng ấy run lên bần bật. Diệp Trần cả kinh. Nguyệt Hà cười cay đắng: "Sao tỷ lại tới đây?"

  "Tỷ không đến, muội định chết luôn ở đây hay sao?"

  Diệp Trần không biết phải làm sao, đưa Nguyệt Hà xông ra ngoài trước.

  Nguyệt Hà được Diệp Trần khiêng, đã yếu ớt lắm rồi. Bọn quỷ sai xông tới như bầy châu chấu. Diệp Trần không muốn khai sát giới, song phương nhất thời không ai làm khó nổi ai.

  Diệp Trần nổi giận, đặt Nguyệt Hà xuống: "Gọi phủ quân của các người tới đây! Hôm nay Ông Sơn tiên chủ Diệp Trần ta đây tới để đòi người. Ta không muốn động thủ, gọi phủ quân của các người tới, nếu ta thắng, ta sẽ mang người đi. Nếu phủ quân của các người thắng, ta mặc cho các người xử trí!"

  Vừa nghe lời này, xung quanh lập tức yên tĩnh. Diệp Trần cho rằng khí thế của mình đã làm bọn họ kinh sợ, quay lại kiêu ngạo nói với Nguyệt Hà: "Nhìn đi, đối phó với bọn thần tiên này, phải dùng vũ lực trấn áp."

  Nguyệt Hà ngơ ngác nhìn Diệp Trần, nghe hết câu mới gắng gượng bảo: "Diệp Trần, ta vốn tưởng tỷ chẳng qua chỉ là sống lâu hơn mọi người một chút nên mới kiếm được một cái danh hào. Hôm nay mới biết là tỷ thực sự có thực lực."

  Diệp Trần khá thích câu này, gật đầu bảo: "Hôm nay muội mới biết tuy hơi muộn một chút nhưng vẫn tốt hơn là hoàn toàn không biết gì."

  "Tỷ có biết đối thủ của tỷ là ai không?" Nguyệt Hà nhìn Diệp Trần đầy thương hại. Diệp Trần ngơ ngác: "Chẳng qua chỉ là một phàm nhân, sao ta phải biết người đó là ai?"

  Nguyệt Hà: "..."

  Vừa dứt lời, một thanh trường kiếm đánh thẳng tới từ đằng sau Diệp Trần, kiếm khí mạnh mẽ đập vào mặt.

  Thanh kiếm kia rất nhỏ, rất dài, thân kiếm màu trắng bạc, chuôi kiếm làm bằng ngọc, trông thì chỉ là một thanh kiếm bình thường nhưng toàn bộ người của tiên giới đều biết tên của nó.

  * * *Tử Quy.

  Kiếm của chiến thần thượng cổ Đông Lăng.

  Vị thần thượng cổ trẻ tuổi nhất, hung mãnh nhất, vào thuở hồng hoang, một mình chống chịu tám mươi mốt đạo thiên kiếp, dùng sét tôi luyện cơ thể, trên chiến trường thượng cổ, đem thân mình làm bình chứa phong ấn ma thần thượng cổ vô cùng lợi hại.

  Đây là vị thần tiên mà Diệp Trần sợ nhất. Bởi vì vị đế quân này trước nay không hề câu nệ chút phép tắc nào.

  Nói dễ hiểu hơn là, vị này đánh cả phụ nữ.

  Hơn nữa, hễ đã động thủ là sẽ động thủ hết sức nghiêm túc, không nể chút tình cảm nào, cũng không buồn giữ cho nhau lấy một chút thể diện.

  Thích đánh một cách nghiêm túc thì cũng thôi nhưng đáng sợ nhất là, sức chiến đấu của vị này còn đặc biệt mạnh, vô cùng mạnh.

  Năm đó ở buổi hồng hoang, lúc Diệp Trần còn đang cúp đuôi sinh tồn, hễ cứ nhìn thấy Đông Lăng là liền bỏ chạy.

  Giờ này khắc này, Tử Quy xuất hiện ngay trước mặt Diệp Trần, nàng bất giác nuốt nuốt nước bọt.

  "Thanh kiếm này trông thật giống Tử Quy." Diệp Trần cười rộ lên, mong được Nguyệt Hà chỉ cho chút khả năng nào khác, gượng gạo hỏi, "Là người sùng bái cuồng nhiệt của Đông Lăng đế quân phải không?"

  Vừa dứt lời, một giọng nói lạnh như băng liền vang lên: "Ông Sơn tiên chủ, ta nghe nói ngươi muốn cùng ta chiến một trận?"

  Trong lúc nói, bóng người đằng sau Tử Quy từ từ hiện ra.

  Trường sam màu trắng bạc, đỉnh đầu đội kim quan, góc áo thêu chìm hoa văn mây cuốn, nhìn thôi đã làm người ta thấy lạnh cả người.

  *tương tự ngọc quan nhưng bằng vàng. Chú thích ngọc quan xem ở đoạn đầu tiên của thế giới Tu chân.

  Diệp Trần hít một hơi thật sâu, lập tức lùi lại một bước, giơ tay lên, cuống quýt nói: "Ta không hề, không phải ta, không được nói lung tung. Xin phép cáo từ!"

  Vừa dứt tiếng, Diệp Trần lập tức bỏ chạy. Trong chính chớp mắt ấy, Đông Lăng tung một quyền về phía Diệp Trần!

  Đòn quyền đấy như thể có sức nặng ngàn cân, nện mạnh lên ngực Diệp Trần. Diệp Trần chẳng hề kịp làm gì đã bị đánh bay rơi xuống lòng sông Vong Xuyên.

  Nước sông bị máu Diệp Trần thổ ra nhuộm đỏ một khoảnh. Mọi người nhìn thấy trên mặt nước có vài bọt bong bóng rồi sau đó người liền không thấy đâu.

  Nguyệt Hà ngồi đực mặt ra nhìn, mắt trợn tròn đần thối ra. Đông Lăng thản nhiên điểm mũi chân, nhảy vào trong sông, kéo Diệp Trần lên, quăng xuống dưới đất.

  Diệp Trần cảm thấy xương sườn của mình ngâm ngẩm đau, không biết là đã gãy mất mấy cây rồi, thều thào bảo: "Không đánh nữa.. Ta nhận thua.. Không đánh nữa đâu, thật đấy!"

  Đông Lăng nhíu nhíu mày, giọng lạnh lùng: "Tiên quân thượng cổ sao có thể yếu đuối như thế? Đứng lên, nữa nào!"

  Nghe thấy câu "nữa nào", Diệp Trần không chịu nổi, òa lên khóc.

  Mọi người ngây ra nhìn Diệp Trần. Nào có ai ngờ một vị tiên quân thượng cổ cao cao tại thượng lại bị người ta đánh cho phát khóc. Những lúc thế này chẳng phải là nên đứng dậy liều chết đánh tới cùng, quát to một câu "Bổn quân vẫn còn có thể tái chiến!" hay sao?

  Nguyệt Hà nhìn Đông Lăng đánh Diệp Trần, đắn đo suy nghĩ, rụt cổ lại, tranh thủ lúc đang loạn để chuồn.

  Diệp Trần phát hiện Nguyệt Hà bỏ mình lại bỏ chạy, cảm thấy tình nghĩa tỷ muội này thực sự không cần phải giữ nữa, nhất thời càng khóc khủng khiếp hơn.

  Đông Lăng ngẫm nghĩ một chút rồi chìa tay ra. Diệp Trần ngạc nhiên, ngước mắt nhìn, chỉ thấy người nam tử trước mặt thái độ ôn hòa, mặt mày tuấn tú, không nhìn ra hỷ nộ buồn vui.

  Đông Lăng đế quân kỳ thực cũng đã từng là đệ nhất mĩ nam của tiên giới. Chẳng qua vì các nữ tiên đi tỏ tình với người này hầu như đều bị đánh thành tàn tật cho nên chẳng còn mấy người ái mộ nữa.

  Giờ phút này, vị đó lại chìa tay ra với Diệp Trần, Diệp Trần ngơ ngác nhìn khuôn mặt đẹp hoàn mỹ kia, trống ngực đập bùm bùm.

  Diệp Trần bất giác nghĩ, phải chăng cái cây già nàng đây đã nở hoa, Đông Lăng đã bị trí tuệ và mỹ mạo của nàng chinh phục, quyết định cho nàng đãi ngộ đặc biệt, cho phép theo đuổi?

  Trong tình huống bị sắc đẹp mê hoặc tới mất lý trí, Diệp Trần tràn ngập chờ mong chìa tay ra đặt vào lòng bàn tay Đông Lăng.

  Đông Lăng vừa nắm tay Diệp Trần liền kéo một cái, lôi nàng dậy, quẳng ra thật xa! Quẳng đi rồi còn không quên bồi thêm một cú đá, đồng thời nói: "Nếu ngươi không đứng dậy đánh được, ta có thể giúp ngươi."

  Diệp Trần thổ huyết, gào lên: "Mẹ kiếp, Đông Lăng, ta liều mạng với ngươi!"
   
 12. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 131: Chi tử vu quy (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Trần bị khiêng trở về Ông Sơn.

  Sau khi quát một câu đó xong, Diệp Trần liền quyết đấu với Đông Lăng. Hai người đánh tới hôn thiên địa ám, nhật nguyệt lu mờ, đánh từ sông Vong Xuyên lên tận Nam Thiên Môn, xô đổ ba cây cột đá của Nam Thiên Môn, kinh động tới Thiên Đế, suýt chút thì tưởng là ma tộc đánh tới, dẫn cả đoàn thiên binh thiên tướng ra nghênh địch thì té ra lại trông thấy hai kẻ Đông Lăng và Diệp Trần người ngợm đầy máu nằm trên mặt đất.

  Nàng bị gãy ba xương sườn, hai cẳng tay, đùi phải dập nát, nằm đờ người cạnh chiếc bảng đề tên Nam Thiên Môn chờ chết.

  Nước mắt chảy dài từ khóe mắt Diệp Trần. Tuy Diệp Trần biết Đông Lăng chẳng qua chỉ là hiếu chiến, không đến mức mưu sát tiên hữu, loại đánh nhau ở cấp độ này trong tiên giới là chuyện thường. Chỉ cần không làm tổn thương tiên căn, thần hồn thì ở tiên giới đều chỉ coi chúng thuộc vào loại hành vi đùa giỡn.

  Nhưng Diệp Trần là một thần tiên bình thản, là một thần tiên tao nhã, là một thần tiên không thích động thủ.

  Chuyện chính yếu là, bất kể có bị thương nặng hay không, Diệp Trần đau! Đau khóc muốn chết luôn!

  Thiên Đế vừa tới liền chứng kiến cảnh tượng gây sốc này. Ông ta nhìn thấy Đông Lăng trước, há miệng ra nhìn, cuối cùng thở dài một tiếng đầy bất đắc dĩ: "Đông Lăng à.."

  "Gây thêm phiền toái cho Thiên Đế rồi." Đông Lăng gật đầu, thái độ cung kính.

  Y bị thương cũng không nhẹ, hoặc có thể nói là, hơi nặng một chút. Vì Diệp Trần là thần tiên do trường cầm hóa thánh, gẩy trường cầm một tiếng, âm thanh cũng có thể làm tổn thương thần hồn. Tuy Đông Lăng là kẻ tài cao gan lớn nhưng đối mặt với vị đại tiên còn sót lại từ thượng cổ Diệp Trần, thần hồn vẫn khó tránh khỏi bị thương. Sau đó, Diệp Trần lại dùng dây đàn đánh lén y, miệng vết thương tạo ra tất nhiên đáng sợ hơn nhiều so với vũ khí bình thường. Khắp người Đông Lăng, ngoại trừ mặt, đâu đâu cũng chằng chịt vết thương, máu chảy đầm đìa, trông như trèo từ trong bể máu ra vậy.

  Nhìn thấy thương thế của Đông Lăng, Thiên Đế xuýt xoa, có thể đánh Đông Lăng thành ra như vậy, tất nhiên không thể là một tiểu tiên. Thiên Đế xoay đầu nhìn thấy Diệp Trần nằm cạnh cái bảng hiệu Nam Thiên Môn bị rơi xuống đất. Diệp Trần thều thào kêu lên: "Cứu.. mạng.. với.."

  Vậy là, dưới sự chủ trì của Thiên Đế, Diệp Trần được khiêng về Ông Sơn, Đông Lăng cũng bị tống tiễn trở về.

  Sau khi Diệp Trần trở về, Thiên Đế phái y tiên tới trị thương cho nàng. Chút thương ngoài da ấy đối với Diệp Trần thì chỉ cần vài ngày là lại có thể sinh long hoạt hổ lại ngay nhưng trong lòng Diệp Trần thì lại bị tổn thương rất nặng nề. Nàng rầu rầu kéo y tiên Cửu Tố lại kể lể: "Mọi người đều là tiên hữu, sao lại đánh đánh giết giết như vậy chứ? Sống bình thản một chút không tốt hay sao? Ta đường đường là một cây trường cầm thượng cổ, vậy mà bị hắn đánh cho đứt cả dây cầm. Hắn làm ta bị thương như vậy, có nghĩa lý gì chứ?"

  "Hơn nữa," Diệp Trần thở dài, "lúc đánh ta, có bao nhiêu là tiểu tiên nhìn thấy, ta biết giấu mặt mũi vào đâu đây? Để chúng tiểu tiên nhìn thấy bắt chước, chuyện này thật là không hay!"

  "Tiên chủ," Cửu Tố cố định xương đùi cho Diệp Trần, tủm tỉm cười, "nếu sợ bị tiên hữu nhìn thấy thì cứ đánh ở Minh phủ thôi, đừng lên thiên đình. Đông Lăng đế quân là đuổi theo tiên chủ nên mới kéo lên thiên đình đánh mà."

  "Ta đâu có ngốc." Diệp Trần lập tức khoe khoang sự thông minh của mình, "Lên thiên đình còn có Thiên Đế che chở cho ta chứ. Thiên đình có nhiều tiên hữu như vậy, sao có thể đứng nhìn hắn đánh chết ta được. Đế quân thì cũng phải tuân thủ luật trời. Lạm sát tiên hữu là không tốt, không tốt."

  Cửu Tố quấn vải quanh đùi Diệp Trần rồi thắt một cái nơ bướm, nâng tay biến ra một đóa hoa nhỏ cài ở trên.

  Diệp Trần là một cây cầm nghiệp dư. Trước kia, khi vẫn còn là đàn cổ, có người đặt một đóa hoa lên trên mặt đàn, Diệp Trần liền cảm thấy vui vẻ, tiếng đàn cũng trong trẻo hẳn lên.

  Cửu Tố chu đáo như vậy khiến trong lòng Diệp Trần vơi hẳn buồn. Băng bó xong, Cửu Tố bắt đầu thu dọn tráp đồ nghề, nói với Diệp Trần: "Tiên chủ đừng lảm nhảm nữa, chuyện tiên chủ xông vào Minh phủ thả Nguyệt Hà chạy mất đã bị Thiên Đế biết rồi. Thiên đình không quản chuyện của Minh phủ. Nguyệt Hà là do Thái Sơn phủ quân phạt, vậy thì phải xử lý theo quy củ của địa phủ. Tiên chủ phạm vào chuyện này, phải đi tìm Đông Lăng nhận lỗi đi."

  "Khoan đã!" Diệp Trần giơ tay ngăn lời Cửu Tố, "Ngươi không nói thì ta suýt quên mất. Tại sao Đông Lăng lại ở Minh phủ? Chuyện ta xông vào Minh phủ sao lại phải xin lỗi Đông Lăng?"

  "Tiên chủ chưa nghe nói sao?" Cửu Tố tỏ vẻ kinh ngạc, "Thái Sơn phủ quân đương nhiệm là Đông Lăng đấy ạ."

  Thái Sơn phủ quân là chức vị cao nhất ở Minh phủ. Cứ năm trăm năm lại thay một người mới. Trước đây chức vị này luôn do phàm nhân đảm nhiệm, tỷ như Thôi Tử Ngọc đời Đường, ngày quản dương đêm quản âm, quản cả âm dương lưỡng giới.

  Thế nhưng, nhiệm kỳ này, do thiên trắc thấy Minh phủ có dị động bất thường, Thiên Đế lo Minh phủ có đại họa nên mới sai Đông Lăng ngày ngày đi gây hấn khắp nơi tạm thời tới đảm nhiệm chức Thái Sơn phủ quân.

  Tên Đông Lăng này, ngoại trừ hơi bị thích đánh nhau một chút thì căn bản không có thói xấu nào.

  Chịu được khó, được khổ, công minh chính trực, tương đối thông minh, vô cùng thích hợp với công việc của một Thái Sơn phủ quân.

  Nghe Cửu Tố nói xong, Diệp Trần rầu rĩ trong lòng, cảm thấy bản thân thật là xui xẻo, tới sớm một chút hay đợi muộn một chút cả tới cứu Nguyệt Hà thì đã không đụng phải Đông Lăng rồi.

  Cửu Tố thu dọn xong tráp đồ, nhắc nhở Diệp Trần: "Đợi mấy ngày nữa là tiên chủ sẽ khỏe ngay. Thiên Đế dặn tiên chủ đi nhận lỗi với Đông Lăng. Chuyện của Nguyệt Hà Thiên Đế cũng đã nghe nói rồi, Thiên Đế nhờ ta tiện thể chuyển lời cho tiên chủ rằng Thiên đình ủng hộ tiên chủ, chịu khó đi cầu xin Đông Lăng một chút để Đông Lăng thả người đi."

  "Ta cầu xin hắn thì có tác dụng gì?" Diệp Trần ngạc nhiên. Cửu Tố lùi lại một bước nhìn chằm chằm Diệp Trần hồi lâu rồi gật gù bảo: "Ngoại hình xinh đẹp có lẽ là có tác dụng."

  Ngày thường Diệp Trần tuy hơi lười nhác nhưng nàng vẫn là mỹ nhân có tiếng trên thiên giới. Chẳng qua là vị mỹ nhân này sống lười biếng, quá không có chí hướng, từ một mỹ nữ biến thành một kẻ lưu manh, khiến chúng quân tiên giới thanh cao chẳng buồn để mắt tới nàng.

  Thế nhưng hôm nay Cửu Tố lại công nhận nàng, chẳng những công nhận nàng còn nói nhỏ với nàng rằng: "Ta nói cho tiên chủ một bí mật. Đông Lăng từng đánh nhiều người, ta đi khắp nơi chẩn trị, tiên chủ là người bị đánh nhẹ nhất đấy."

  "Chẳng lẽ không phải vì ta có võ nghệ cao cường hay sao?"

  "Không, là nương tay đấy."

  Diệp Trần hít sâu một hơi, nương tay còn thành ra thế này, không nương tay chẳng hóa là đánh chết luôn sao?

  Tuy Diệp Trần sợ Đông Lăng nhưng vẫn vì một câu của Cửu Tố mà trong lòng nảy sinh chút ảo tưởng.

  Dù sao Đông Lăng cũng rất đẹp. Diệp Trần cảm thấy, mỹ nhân có tính tình tùy hứng một chút cũng có thể thông cảm được. Biết đâu trong lòng Đông Lăng, đánh là thương, mắng là yêu thì sao?

  Vậy là, ôm một tia ảo tưởng như vậy, hai tháng sau, sau khi thương thế đã khỏi hẳn, sau khi Thiến Đế lại một lần nữa phái người tới bảo nàng đi nhận lỗi với Đông Lăng, cuối cùng Diệp Trần cũng gom đủ dũng khí, ôm Bạch Nhiễm một cái đầy thắm thiết rồi liền đi thẳng tới Minh phủ.

  Lần này Diệp Trần tới cực kỳ lễ phép, cho người vào báo trước rồi quy củ đứng trước cửa Minh phủ, chờ quỷ sai thông báo xong xuôi mới bước vào.

  Sau khi vào Minh phủ, quỷ sai dẫn nàng tới tận cùng của sông Vong Xuyên. Nơi tận cùng của sông Vong Xuyên có một tòa phủ đệ.

  Minh phủ không có ánh sáng, thực vật đều tự phát ra ánh huỳnh quang, có vài đốm sáng lơ lửng trôi giữa không trung, trông như đom đóm.

  Bên cạnh tòa phủ đệ này mọc rất nhiều mạn châu sa hoa, một con đường nhỏ rải đá cuội nối thẳng tới cửa. Quỷ sai đứng chỗ cuối con đường sỏi, cung kính gọi: "Mời tiên quân vào."

  Nói đoạn, một con bướm có ánh huỳnh quang màu xanh lam nhanh nhẹn rời khỏi bụi hoa, bay tới trước mặt Diệp Trần. Sau khi Diệp Trần đặt chân lên con đường đá cuội, bươm bướm liền bay trước dẫn đường. Diệp Trần đi theo nó vào trong phủ, rẽ trái rẽ phải, liền trông thấy một người thanh niên ngồi dưới tàng cây.

  Đây là một cây đào đương kỳ nở rộ, hoa sum suê trên cành, cánh hoa rơi như suối. Chàng ta ngồi dưới bóng cây, trường sam trắng ngần, trường bào khoác ngoài màu xanh lam có thêu hình tiên hạc. Tay áo trường bào ngắn hơn của trường sam một đoạn, màu xanh và trắng tôn nhau lên, trông rất đẹp.

  Trước mặt chàng ta có một thủy kính không có đường viền, trông qua giống như một đầm nước, trên mặt kính có hình ảnh thăng trầm của nhân gian. Trong tay chàng ta là ngọc điệp ghi lại cuộc đời của phàm nhân, chàng đang dùng thần thức đọc nội dung trong ngọc điệp. Diệp Trần đến, chàng ta vẫn không hề nhận ra.

  Diệp Trần cung kính đứng yên một bên, đợi một hồi mới thấy hàng mày của Đông Lăng giãn ra. Diệp Trần rụt rè lên tiếng: "Đế quân."

  Vừa mở miệng xong, Diệp Trần liền bắt đầu thấy sợ, sợ người này không hợp ý một câu liền đòi động võ.

  Đông Lăng nghe tiếng Diệp Trần gọi, quay đầu qua nhìn, gật đầu chào, chỉ tay sang chỗ đối diện mình: "Ngồi đi."

  Nói đoạn, thủy kính bỗng nhiên biến mất, hóa thành một chiếc bàn trà.

  Diệp Trần thấp thỏm ngồi xuống đối diện với Đông Lăng. Đông Lăng tự tay rót trà cho nàng. Trong lòng Diệp Trần càng thêm hoảng sợ nhưng vẫn phải tỏ ra cứng cỏi: "Lần này đến đây.. là để thỉnh tội với đế quân.."

  "Ừm." Đông Lăng gật đầu, không nhìn ra là mừng hay giận. Diệp Trần nuốt nuốt nước bọt, nói tiếp: "Nguyệt Hà là bằng hữu tốt của ta, trong lòng ta biết nàng vì tình riêng mà thả tội phạm là sai, nóng vội tới Minh phủ cướp người là ta không đúng. Mong đế quân thứ lỗi."

  Nói xong, Diệp Trần bưng chén trà lên: "Diệp Trần lấy trà thay rượu, bồi tội với đế quân!"

  Đông Lăng không nói gì, cúi đầu tựa như đang suy nghĩ.

  Diệp Trần uống trà xong, tự cảm thấy dũng cảm hơn nhiều, trong lòng hết sợ, liền nghĩ, mặc kệ Đông Lăng nghĩ thế nào, cùng lắm thì lại đánh một trận nữa là xong!

  Thế nhưng, đúng lúc Diệp Trần đương nghĩ như vậy, Đông Lăng bất thình lình bảo: "Thiên kiếp đại nạn, thần thượng cổ, trăm người không còn nổi một, sau đó lại gặp tiên ma đại chiến, thành ra ngàn người không còn nổi một. Ngươi ta tự thuở hồng hoang đã quen biết, mặc dù không có giao tình gì nhưng cũng coi như là hữu duyên."

  Diệp Trần thấy bỗng dưng lại nhắc tới giao tình thì giật mình, có dự cảm Đông Lăng sắp xuất ra chiêu gì đó nguy hiểm. Nàng ngượng nghịu gật đầu: "Đế quân nói phải."

  "Thủa hồng hoang có biết danh hào của ngươi nhưng chưa từng gặp bao giờ."

  Tất nhiên rồi, thủa hồng hoang, Diệp Trần hễ nghe thấy tên Đông Lăng, Thiếu Hoa các kiểu là liền xoay người bỏ chạy không một chút do dự. Cũng nhờ siêu năng lực "chạy rõ nhanh", "biết thời thế" này mà Diệp Trần mới thoát được hết lần đại kiếp nạn này tới đại kiếp nạn khác.

  Năm thiên đạo đại kiếp ấy, Diệp Trần hóa thành một cây cầm nhỏ, núp trong tay áo của Đông Lăng, vậy nên Đông Lăng một mình chịu tám mươi mốt đạo lôi kiếp, người khác thì bị sét đánh chết, còn nàng.. lôi kiếp của nàng đều được Đông Lăng cản cho hết.

  Về chuyện này, Diệp Trần cũng áy náy vô cùng.

  Nàng cũng biết chuyện chặn lôi kiếp khi ấy cực kỳ nguy hiểm nhưng nàng của năm đó pháp lực thực sự hèn kém, những kẻ cứng cỏi hứng chịu thứ lôi kiếp do thiên đạo cố tình giáng xuống để đánh chết bọn họ đều đã chết hết. Vậy nên nàng chỉ còn nước tìm tới kẻ mạnh nhất buổi hồng hoang năm ấy, nấp trong tay áo đối phương, lôi kiếp đến, nàng liền lặng lẽ cùng chặn nó với đối phương.

  Tất nhiên, chủ yếu là nhờ thực lực mạnh mẽ của Đông Lăng cho nên cả hai mới còn sống.

  Nghĩ đến chuyện cũ, trong lòng Diệp Trần chột dạ, có cảm tưởng giờ bất kể Đông Lăng có nói gì, nàng cũng đều sẽ đồng ý.

  Thế nhưng Đông Lăng lại nói: "Vậy nên, ngươi xông vào Minh phủ, ta mới nhớ ra, ta chưa từng giao thủ với ngươi. Giờ tiên giới thái bình, tiên hữu có thể chiến một trận với ta thật là ít ỏi, cho nên mới không nhịn được mà ra tay."

  Diệp Trần: "..."

  "Ta có một yêu cầu quá đáng."

  "Ta từ chối đánh nhau!"

  Diệp Trần đáp khẳng khái. Tuy nàng mang lòng áy náy với Đông Lăng nhưng nếu muốn nàng luyện quyền với y..

  Có khác gì bảo nàng chết.

  Đông Lăng nhíu nhíu mày, một lát sau, chàng ta thở dài: "Ta đành có một yêu cầu quá đáng khác vậy."

  Nói xong, Đông Lăng ngẩng đầu nhìn Diệp Trần, trịnh trọng bảo: "Ở lại Minh phủ, làm người của ta đi."

  Diệp Trần đang uống nước, không hề phòng bị, phun một phát đầy khí thế vào mặt Đông Lăng.
   
 13. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 132: Chi tử vu quy (3)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Không khí lặng đi một hồi, Đông Lăng giơ tay, bên cạnh liền xuất hiện một đầm nước trong, một chiếc khăn trắng, chàng ta cầm khăn lau mặt sạch sẽ rồi ngẩng đầu bảo: "Sự vụ ở Minh phủ phức tạp, một mình ta khó xử lý hết được. Ngươi ở lại Minh phủ làm thuộc hạ của ta đi, ý ngươi thế nào?"

  Diệp Trần: "..."

  Thuộc hạ thì thuộc hạ, người của ta cái gì hả? Ngươi nói chuyện như vậy làm người ta hiểu nhầm thật không hay.

  Có điều, điều kiện này của Đông Lăng cũng chẳng phải là chuyện gì khó, nể tình Đông Lăng từng chặn thiên kiếp cho nàng, Diệp Trần gật đầu: "Được cống hiến sức lực vì đế quân là vinh hạnh của tiểu tiên."

  Đông Lăng ừ một tiếng, sau đó như bỗng nhớ ra: "Vị bằng hữu kia của ngươi tên là Nguyệt Hà nhỉ?"

  Diệp Trần căng thẳng, nôn nóng nói vội: "Thực ra ta với nàng ấy cũng không thân lắm.."

  "À, vậy thì thôi vậy."

  "Gì?"

  "Ta vốn định bảo đã là bằng hữu của ngươi thì thả ra cũng được."

  "Là bằng hữu của ta!" Diệp Trần lập tức trượng nghĩa, "Quan hệ giữa ta và nàng ấy cực kỳ tốt!"

  Đông Lăng nhíu mày không hiểu, cầm ngọc điệp hỏi: "Ngươi lúc bảo quen, lúc lại bảo không quen, rốt cuộc thì nàng ta và ngươi có quan hệ thế nào?"

  "Đại khái hẳn là loại quan hệ như gần như xa."

  Diệp Trần rầu rầu đáp.

  Đông Lăng: "..."

  Thế giới của phụ nữ thật là phức tạp, quả nhiên chàng ta không thể hiểu nổi.

  Diệp Trần cảm thấy bản thân đối xử với Nguyệt Hà đúng là người trượng nghĩa nhất trong trời đất này. Vì chuộc thân cho Nguyệt Hà mà nàng đã cứ thế bán mình cho Đông Lăng.

  Diệp Trần và Đông Lăng thỏa thuận xong về chức vị, tiền lương, ngày nghỉ, tiền thưởng và con đường thăng tiến.. à, không có cái này.

  Thỏa thuận xong về các đãi ngộ phúc lợi, Diệp Trần hớn hở bảo Bạch Nhiễm chuyển hết đồ tới Minh phủ, ở cách vách với Đông Lăng.

  Cuộc sống mỗi ngày của Đông Lăng cực kỳ tẻ nhạt, luyện kiếm, đọc kinh, ngộ đạo, phê mệnh cách.

  Những chuyện này đều làm dưới tán cây hoa đào kia.

  Chàng ta rất thích cây đào này, thường xuyên ngồi dưới đó. Uống trà thưởng hoa, đọc kinh ngộ đạo.

  Còn Diệp Trần thì ngồi yên cạnh chàng ta, xem công văn, xem công văn, xem công văn.

  Đông Lăng rất thích xem thủy kính, quan sát những chuyện thú vị của nhân gian xuất hiện trong đó. Chuyện này cũng giống như chuyện rất nhiều nữ tiên thích làm, chẳng qua là các nữ tiên thích chọn những chuyện chàng yêu thiếp, thiếp yêu chàng để xem, còn Đông Lăng thì tùy, thấy cái gì thì xem cái đó.

  Diệp Trần không khỏi lấy làm lạ: "Ngày nào đế quân cũng xem những thứ này để làm gì?"

  "Ngộ đạo."

  Đông Lăng cầm chén trà lên nhấp một chút. Môi chàng ta rất mỏng, cánh môi màu anh đào, chạm vào chén trà sứ men trắng hoa xanh, nhìn thôi cũng thấy ngứa lòng.

  Diệp Trần lặng lẽ dời mắt nhìn lảng đi, càng thấy khó hiểu hơn: "Xem cái này cũng ngộ được đạo sao?"

  "Ừ." Đông Lăng gật đầu, vẻ mặt tự nhiên, "Đạo từ người mà ra. Những người này trong mắt chúng ta chỉ như phù du sớm sinh chiều diệt, nhưng những tình cảm ấm lạnh mà đời người đã trải không hề ít hơn so với chúng ta. Tỷ như, ngươi xem người này đi, nàng phụng mệnh phụ mẫu đính hôn với một người nam nhân nhưng lại yêu một người nam nhân khác.."

  "Ngài muốn nói gì?" Diệp Trần rất không hiểu, yêu hay không yêu, chàng ta cũng nhìn ra đạo được sao?

  Trong mắt Đông Lăng ánh lên vẻ tiếc nuối: "Bổn quân từ lúc được sinh ra trong trời đất này tới nay, cũng chẳng muôn màu muôn vẻ bằng nữ tử này."

  Diệp Trần: "..."

  Nàng hiểu rồi, ý đế quân là, chàng ta muốn yêu đương.

  Là một thuộc hạ tốt, Diệp Trần cực kỳ tận tâm, nghĩ ngợi một chốc rồi bảo: "Yêu thì hơi khó nhưng dục thì dễ thôi."

  "Dục?"

  Đông Lăng tò mò hỏi. Diệp Trần nhìn dáng vẻ ngoan như một đứa trẻ của Đông Lăng, bỗng cảm thấy mình không thể dạy hư chàng ta được.

  Diệp Trần đành nuốt ngược những lời định nói vào trong bụng, đổi đề tài khác: "Đế quân xem, người này nên xử lý thế nào?"

  Bản chất của Đông Lăng thực ra là một người cực kỳ tùy duyên, Diệp Trần không muốn trả lời, chàng cũng không gặng hỏi đầu đuôi, thuận theo trả lời câu hỏi của Diệp Trần.

  Hai người cứ ở chung với nhau như vậy, thực ra lại thấy vô cùng thoải mái.

  Sau khi thân thiết, Diệp Trần phát hiện, gã Đông Lăng này, cực kỳ dễ nuôi.

  Tuy là thần tiên của thiên giới nhưng chàng ta lại rất có giác ngộ của nhà Phật, cơ bản đều là "tùy duyên, tùy, đều được".

  Bạn hỏi chàng ta: "Đế quân muốn uống trà không?"

  Chàng ta đáp: "Tùy."

  Bạn hỏi chàng ta: "Đế quân muốn uống rượu không?"

  Chàng ta đáp: "Đều được."

  Bạn hỏi chàng ta: "Đế quân muốn đi ngắm mỹ nhân không?"

  Chàng ta liền rời mắt khỏi ngọc điệp, ngẩng đầu hờ hững đáp: "Tùy duyên."

  Tùy duyên, có lúc nghĩa là ngắm, có lúc là không ngắm.

  Lúc là ngắm, hai người kéo nhau lên thiên đình, nấp trên mái ngói, chui trong đống rơm, núp sau bụi hoa, lén lút rình những tiên nhân xinh đẹp.

  Đi xem đôi ba lần, Đông Lăng bắt đầu thấy khó chịu.

  "Ngươi toàn dẫn ta đi nhìn nam tử."

  Đông Lăng phản kháng: "Ta không thích ngắm nam tử."

  "Đều là mỹ nhân cả," Diệp Trần ăn nho, tỏ vẻ xem thường: "Có gì khác nhau đâu? Lắm chuyện!"

  Đông Lăng không nói gì, chàng ta ngẩng đầu nhìn Diệp Trần một cái, nói rất tự nhiên: "Nam tử như bọn họ chưa gọi là mỹ nhân được."

  "Như ai thì mới gọi là mỹ nhân?" Diệp Trần buột miệng hỏi lại. Đông Lăng ngẩng đầu, ánh mắt tỏ vẻ sâu xa.

  "Ta cảm thấy, ta đẹp hơn một chút."

  Diệp Trần không đáp gì, lùi lại một bước nhìn chằm chằm Đông Lăng một lúc lâu. Lần đầu tiên bị người ta nhìn chằm chằm như vậy, Đông Lăng chẳng những không thấy không thoải mái mà lại còn bỗng dưng thấy tim đập nhanh lên một cách kỳ lạ.

  Bàn tay cầm ngọc điệp của chàng ta siết chặt lại. Diệp Trần cuối cùng cũng lên tiếng: "Đúng là rất đẹp."

  Đông Lăng bất giác thở phào nhẹ nhõm.

  "Vậy nên," chàng ta thản nhiên nói, "sau này ngắm ta là đủ rồi, đừng ngắm mấy thứ dưa vẹo táo nứt đó nữa."

  Diệp Trần sững người, nàng cảm thấy, hình như mình lại vừa mới bị tán tỉnh rồi.
   
 14. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 133: Chi tử vu quy (4)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Trần bị Đông Lăng làm giật mình, còn đối phương thì thái độ thản nhiên như không, nhắm mắt lại, đưa thần thức vào trong ngọc điệp, cứ như chẳng hề ý thức được mình vừa nói gì.

  Diệp Trần thở nhẹ một hơi. Đông Lăng vô tư, thong thả làm chuyện của bản thân. Diệp Trần chột dạ nhìn chàng ta một cái, ngồi xuống bên cạnh, lẳng lặng xem công văn.

  Xem được một lúc, Diệp Trần nhớ ra một chuyện: "À này, người Nguyệt Hà cứu, tại sao lại vào địa ngục?"

  "Giết quá nhiều người."

  Đông Lăng nhẹ nhàng đáp: "Hắn vốn là một phàm nhân, tên là Mạc Vô Tà. Năm đó, Nguyệt Hà lịch kiếp, hóa thành phàm nhân, gặp Mạc Vô Tà. Mạc Vô Tà vốn là con nhà buôn bán lương thực, gặp họa diệt môn, người nhà bị tra tấn tới chết trước mặt hắn ta. Đêm người nhà bị giết đó, lúc họ vẫn còn một hơi tàn, đám người diệt môn nói với hắn rằng, chỉ cần hắn có thể cầu cứu được một người tới cứu người nhà hắn thì bọn họ sẽ cho phép đại phu tới chữa trị cho họ."

  "Hắn đi gõ cửa từng nhà cầu xin ai đó hãy tới cứu người nhà của mình."

  "Nhưng không ai mở cửa." Diệp Trần thở dài, đã đoán ra được kết cục của Mạc Vô Tà. Đông Lăng gật đầu, bình tĩnh kể tiếp: "Hàng xóm xung quanh đã nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của người nhà cậu ta từ lâu nhưng bọn hung thủ đã báo trước, không cho phép ai được mở cửa. Mọi người đều đóng cửa không dám ra, không một ai dám mở cửa."

  "Mạc Vô Tà đi cầu xin hết nhà này tới nhà khác, cuối cùng đi tới gõ cửa nhà Nguyệt Hà. Nguyệt Hà ở nhân gian tuy xuất thân bần hàn nhưng cực kỳ xinh đẹp. Nàng đi theo người mẹ quả phụ của mình mở một hàng quán nhỏ, nghe có tiếng gõ cửa, Nguyệt Hà liền ra mở."

  "Mạc Vô Tà cầu xin nàng ta, Nguyệt Hà nhận lời. Mạc Vô Tà kéo tay Nguyệt Hà trở về nhà nhưng khi ấy, người nhà của y, vì mất máu quá nhiều nên đều đã chết cả."

  Diệp Trần không nói gì, nằm nghiêng người cạnh người Đông Lăng, kéo nho lại gần, ăn nho rồi bảo: "Tiếp đi."

  Đông Lăng nhìn nàng một cái, đi tới sát gần nàng, ngồi dựa vào gốc cây hoa đào, tay vân vê một quả nho, bỏ ngọc điệp sang một bên.

  "Ngươi cũng ăn nho?"

  "Sao lại không ăn?" Đông Lăng thắc mắc. Diệp Trần nghiêm túc suy nghĩ rồi trả lời: "Ta tưởng rằng cỡ người như ngươi và Thiếu Hoa đế quân tất nhiên là sẽ đều cực kỳ khắc khổ, vô cùng bần hàn, một lòng vấn đạo, tuyệt không có lòng hưởng lạc. Không ăn ngũ cốc, cốc, chỉ hấp thu tinh hoa nhật nguyệt, nước chỉ uống sương buổi sớm mai, y phục nếu không phải do Thiên Đế có quy định thì ắt là chỉ mặc loại rẻ tiền nhất. Toàn thân từ đầu đến chân, chỉ có một thanh kiếm là đáng tiền. Những thứ ngon lành như nho, như vải, xa hoa lãng phí, sẽ ảnh hưởng tới đạo tâm của ngươi."

  Đông Lăng nghe xong, ngoài mặt không thể hiện chút thái độ nào, ăn hết quả nho rồi quay đầu sang nói với Diệp Trần: "Hóa ra trong lòng người, các đế quân đều là thực vật thành tiên."

  Uống sương sớm, hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt, đây toàn là những tiêu chuẩn tu tiên của thực vật.

  Mà còn là loại thực vật cực kỳ khốn khó cùng quẫn.

  Diệp Trần ngượng ngùng gật đầu: "Là ta nông cạn, không biết gì về các ngươi. Dù sao thì danh giá cao như các ngươi nào có giống ta."

  "Có gì không giống chứ?" Đông Lăng nhíu mày, "Ngươi và ta đều là thần lịch kiếp hồng hoang, có gì không giống nhau?"

  Diệp Trần cười gượng.

  Không giống hơi bị to đấy.

  Thuở hồng hoang, đế quân sở dĩ là đế quân tất nhiên là bởi vì có thực lực.

  Vào buổi hồng hoang, dựa vào chém chém giết giết, hùng cứ một phương. Còn Diệp Trần thì dựa vào trốn trốn núp núp, tham sống sợ chết.

  Lúc thiên đạo đại kiếp nạn tới, các đế quân dựa vào thực lực của bản thân tự vượt qua lôi kiếp, còn Diệp Trần thì vẫn trốn trốn núp núp như trước, dựa vào sự mạnh mẽ vượt trội của Đông Lăng mà thoát được lôi kiếp.

  Thần ma đại chiến sau này, các đế quân ra tiền tuyến, ai nấy đều là những cỗ máy sát phạt, núi thây biển máu đều chỉ là để làm nền cho bọn họ. Còn Diệp Trần, vào lúc ấy..

  "Không ổn rồi, ta bụng đau, rút đây."

  "Trạng thái của ta hôm nay không tốt, rút."

  "Đối phương hung ác quá, rút thôi."

  Đến tận khi các đế quân đánh cho bọn chúng thành tàn phế mới chạy ra hô to một tiếng: "Vì thiên giới, anh dũng giết địch, chết không hối tiếc! Không giết tới tên giặc cuối cùng, Diệp Trần quyết không quay về núi!"

  Sau đó hùng hổ xông lên, giết được một lũ què quặt, đau ốm.

  Vậy là, sau khi kết thúc đại chiến tiên ma, mọi người đâu có mù, những người thực sự hăng hái chiến đấu đổ máu đều được phong thần, trở thành đế quân.

  Còn hạng như Diệp Trần, được Thiên Đế ban cho một cái danh hiệu hữu nghị, quay về ổ của mình, làm Ông Sơn tiên chủ.

  Nhưng chuyện như vậy, nhất định Diệp Trần sẽ không kể ra, quá mất mặt. Nàng ho một tiếng, quay sang bảo: "Ừm, tiếp tục đi, người giết Mạc Vô Tà là ai? Còn người nhà hắn là ai?"

  "Người giết Mạc Vô Tà là một tông phái ở nhân gian dựa dẫm vào ma tộc, tên là Vô Vọng tông. Mạc Vô Tà là người có ngày sinh thuần âm ngày âm tháng âm năm âm, là ma chủng trời sinh."

  Ma chia làm rất nhiều loại, ma cấp cao thì hoặc là do kế thừa huyết thống, hoặc là do cái "ác" trong thiên địa mà ra, "ác" thường cần có một vật dẫn, vật dẫn này chính là ma chủng.

  Khi ma chủng bị ác niệm chiếm cứ hoàn toàn tự sẽ trở thành một ma cấp cao mới. Vô Vọng tông giết cả nhà Mạc Vô Tà là để ép hắn thành ma.

  Nếu như đêm đó, Nguyệt Hà không mở cửa cho Mạc Vô Tà thì có lẽ hắn đã thành ma.

  Nhưng Nguyệt Hà đã mở cửa cho Mạc Vô Tà, vậy nên Mạc Vô Tà không thành ma, trong lòng hắn có thiện niệm, thứ thiện niệm duy nhất ấy chính là Nguyệt Hà.

  Người giết hại cả nhà Mạc Vô Tà không giết hắn, bỏ hắn lại ở trấn nhỏ đó, đưa cho hắn một đoạn kinh văn và bảo rằng, nếu quả có một ngày hắn muốn làm gì đó thì có thể niệm đoạn kinh văn này.

  "Đó là chuyển sinh chú."

  Đông Lăng vân vê một trái nho, Diệp Trần nghe chàng ta kể, giọng chàng đều đều, làm người nghe thấy hơi buồn ngủ. Đông Lăng thấy nàng gà gật bèn hỏi: "Dựa không?"

  "Gì?"

  Chẳng biết tại sao, vừa nghe chàng ta hỏi vậy, thấy chàng vỗ vỗ đùi mình, Diệp Trần liền bất giác bò qua nằm luôn.

  Gối đầu lên đùi Đông Lăng, nghe chàng ta kể tiếp: "Nhưng mà Mạc Vô Tà không biết. Hắn ta đi theo Nguyệt Hà, ở lại trấn nhỏ đó, Nguyệt Hà giữ hắn ta lại để hắn giúp bày hàng quán. Lúc ấy, Mạc Vô Tà rất vui vẻ. Sáng sáng hắn và Nguyệt Hà cùng nhau bày sạp, tối đến lại cùng nhau về nhà. Trấn nhỏ họ ở có một con sông nhỏ rất dài, mỗi lần về nhà đều sẽ đi ngang qua."

  "Nguyệt Hà thích cái đẹp, Mạc Vô Tà hay hái hoa đẹp về làm những món đồ trang trí nho nhỏ tặng Nguyệt Hà."

  "Hắn ái mộ nàng, muốn tặng cho nàng những thứ tốt đẹp nhất."

  "Vậy là hắn tham gia khoa cử, đọc sách ở kinh thành. Nguyệt Hà gửi thư cho hắn. Hằng tháng họ đều viết thư cho nhau."

  "Thế rồi, ở kinh thành, Mạc Vô Tà gặp được một nữ tử, người con gái này là quận chúa có thân phận cao quý. Quận chúa thích Mạc Vô Tà, nàng ta cũng biết về sự tồn tại của Nguyệt Hà, bèn chặn những lá thư của Mạc Vô Tà lại."

  Vậy là Mạc Vô Tà không còn nhận được thư của Nguyệt Hà nữa.

  Hắn đi hỏi thăm đồng hương thì được biết Nguyệt Hà đã thành thân.

  Hắn không dám đối diện với chuyện Nguyệt Hà đã thành thân, hắn vốn nghĩ công thành danh toại rồi sẽ cưới nàng, giờ hắn công thành danh toại, nàng lại đã thành thê tử của kẻ khác.

  Vậy là hắn cứ ở mãi ở kinh thành, không về.

  Còn Nguyệt Hà ở quê nhà, chờ, chờ mãi. Sau cùng, Nguyệt Hà quyết định phải đi tìm Mạc Vô Tà. Thế nhưng, cũng chính tối hôm đó, lúc nàng gói ghém hành lý, nàng nhận được một bức thư báo rằng Mạc Vô Tà có đồ gửi cho nàng, bảo nàng tới một ngôi miếu đổ nát để nhận.

  Nàng quá nóng lòng muốn biết được tin tức về Mạc Vô Tà, thậm chí còn tưởng rằng Mạc Vô Tà sẽ đến đó, vậy nên nàng đi tới đó. Thế nhưng, chờ ở đó là một gã đàn ông đã mê luyến nàng từ lâu.

  Gã đàn ông đó đã có thê thất. Lúc gã định cưỡng hiếp nàng, thê tử của hắn xông tới, mắng chửi Nguyệt Hà dụ dỗ trượng phu của nàng ta.

  Nguyệt Hà cãi nhau với người đàn bà đó, trong cơn phẫn nộ, người đàn bà ấy đã kéo Nguyệt Hà ra ngoài đường.

  Nàng ta dẫn theo mấy người huynh đệ, lôi nàng đi diễu phố, kể lể chuyện nàng dụ dỗ trượng phu của nàng ta.

  Nếu không phải có tư tình, có cô nương nào lại lén gặp riêng một người nam nhân trong miếu hoang?

  Nguyệt Hà thích cái đẹp, luôn trang điểm rất xinh xắn. Một cô nương chưa chồng, nếu không phải định dụ dỗ người khác thì ngày ngày son phấn, mặc đồ lòe loẹt để làm gì?

  Mọi người thi nhau chất vấn, những lời dối trá ùn ùn đổ ập tới.

  Đám đàn ông thì bịa đặt chuyện nàng dụ dỗ bọn họ, nói như thể người đàn ông nào chưa từng bị nàng dụ dỗ thì mất mặt lắm vậy.

  Đám đàn bà thì chửi mắng nàng cử chỉ bất chính, không coi ai ra gì, giả vờ thanh cao, cậy có nhan sắc nên không coi ai ra gì.

  Mẹ của Nguyệt Hà xông ra cãi nhau với bọn họ, bị đánh ngã lăn ra đất, mẹ góa con côi, sao có thể chống lại những người huynh đệ của đám đàn bà kia.

  Bọn chúng trói nghiến Nguyệt Hà bắt đứng giữa đường. Mẹ Nguyệt Hà khóc lóc chạy tới kinh thành, sau nhiều phen vất vả, cuối cùng cũng tìm được Mạc Vô Tà.

  Lúc Mạc Vô Tà và mẹ của Nguyệt Hà chạy về tới trấn nhỏ thì chuyện đã qua nửa tháng.

  Không ai biết nửa tháng qua Nguyệt Hà đã trải qua những gì.

  Có lẽ biết nhưng không dám nói ra. Lòng người tàn ác, có đôi khi ác tới mức không thể nào kể ra miệng được.

  Đại đa số mọi người cũng chẳng làm gì lớn, chẳng qua chỉ nhục mạ mấy câu, ném vài viên đá nhỏ.

  Thế nhưng, con người chính là như vậy. Một cánh cửa sổ đang đẹp, vậy nó sẽ mãi mãi đẹp như vậy. Một khi nó bị vỡ một góc, sẽ có người không kiêng dè gì đập nó nát luôn.

  Lúc Mạc Vô Tà trở về, thi thể của Nguyệt Hà đã bị ném ra vùng đất hoang.

  Hắn và mẹ của Nguyệt Hà phải tìm rất lâu mới thấy nàng. Nàng bị gặm cắn không còn nhìn ra hình người. Mẹ của Nguyệt Hà hoảng hốt lùi lại, đến nhìn cũng không dám nhìn.

  Mạc Vô Tà lại bước tới, ôm cô nương ấy vào lòng.

  "Nguyệt Hà," hắn khàn khàn gọi, "ta về rồi đây. Nàng vẫn giống như trước, thật là đẹp."

  Khoảnh khắc ấy, thứ thiện niệm duy nhất trong lòng Mạc Vô Tà, không còn nữa.
   
 15. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 134: Chi tử vu quy (5)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đối với Nguyệt Hà, trở về sau khi nếm trải đủ vị phàm trần, tất nhiên nàng ấy biết, hết thảy những gì bản thân trải qua, chẳng qua chỉ là những ý nghĩ ngông cuồng.

  Thế nhưng, đối với Mạc Vô Tà, khoảnh khắc cô nương ấy chết trong lòng hắn, đấy đơn giản là chết.

  Khi Nguyệt Hà uống nước Vong Xuyên xong trở về Minh phủ, cũng là lúc Mạc Vô Tà an táng thi thể của nàng vào trong lòng đất.

  Hắn dẫn mẫu thân của Nguyệt Hà đi tìm hàng xóm, muốn biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Lúc Mạc Vô Tà tới hỏi, hàng xóm láng giềng đều đóng chặt cửa, ngậm miệng không nói. Mạc Vô Tà đành ẩn vào một góc khuất, để mẫu thân của Nguyệt Hà đi gõ cửa, một người đàn ông ra mở, mắng chửi bằng giọng quê: "Sao mụ vẫn còn ở đây? Có chịu thôi đi không? Có phải chúng tôi đánh chết con gái mụ đâu, nàng ta tự dưng chết đấy chứ."

  Mẫu thân của Nguyệt Hà đau đớn khóc: "Con gái tôi đang yên đang lành sao lại tự dưng chết được?"

  "Nàng ta tự sát!" Người hàng xóm quát lên, "Liên quan gì tới chúng tôi? Nàng ta tự sát!"

  Mẫu thân của Nguyệt Hà đôi co với đám người đó, họ mắng chửi Nguyệt Hà một tràng rồi đóng cửa lại.

  Mạc Vô Tà bước ra nâng mẫu thân của Nguyệt Hà dậy.

  Sau đó, họ đi tìm một đứa trẻ bảo nó kể cho nghe.

  Là ai hại nàng ấy?

  Nguyệt Hà đã chết như thế nào?

  Những câu từ ngây thơ của trẻ con mơ hồ tái hiện lại nửa tháng ấy của Nguyệt Hà.

  "Mọi người đều nói nàng ta là người xấu, trói nàng ta vào cây rồi cho chúng cháu ném đá nghịch với nhau."

  Trẻ con đã như vậy, thế những người kia còn làm những gì nữa, thật không khó đoán.

  "Ăn? Làm gì có ai lại cho nàng ta ăn."

  "Mẹ bảo là nàng ta bẩn lắm, không được đụng vào."

  Đứa trẻ ngây thơ kể, hồn nhiên không biết mình đang nói gì, đôi mắt trong veo, sáng như sao trời.

  Mạc Vô Tà run run, khàn khàn hỏi: "Làm vậy mà không thấy mình sai hay sao?"

  "Sao cháu lại sai chứ?" Đứa trẻ thắc mắc, "Nàng ta là người xấu mà."

  Mạc Vô Tà im lặng, mắt nhắm lại, không lên tiếng nữa.

  Chạng vạng ngày hôm đó, hắn đi ven con sông nhỏ, tưởng như lại thấy cảnh nàng đội một vòng hoa trên đầu chạy tới trước mặt hắn và hỏi: "Vô Tà thấy ta có đẹp không?"

  Hắn run run không nói, không dám cất tiếng nói. Đằng xa có tiếng người cãi nhau, hắn sốt ruột chạy về.

  Mẫu thân của Nguyệt Hà tranh cãi với người ta, bị vây lại đánh, ngã ra đất.

  Bà đã gần năm mươi tuổi, chỉ có một đứa con gái duy nhất là Nguyệt Hà. Sau khi Nguyệt Hà mất, bà cũng không muốn sống nữa. Bà trách móc, chửi rủa người của cả trấn nhỏ khiến dân chúng nổi giận.

  Người tới ngày càng đông. Mạc Vô Tà xông tới che chở cho mẹ của Nguyệt Hà, đánh nhau với bọn họ.

  Nhưng người tới quá đông, hắn vốn cũng chỉ là một thư sinh bình thường, sao có thể đấu lại đám người hung hăng này?

  Trong khoảnh khắc ấy, Mạc Vô Tà cảm thấy chưa bao giờ bất lực đến thế.

  Cho dù là năm ấy, khi cả nhà bị diệt môn, hắn cũng không cảm thấy bất lực bằng lúc này.

  Lúc cả nhà bị giết, hắn biết kẻ thù của mình là tà, là ác. Hắn có thể trưởng thành, hắn sẽ trở nên mạnh mẽ, lúc ấy hắn có thể chống lại bọn chúng.

  Nhưng vào lúc này, bị gậy gộc đánh vào người, bị người ta đấm đá, địch thủ của hắn là ai?

  Là nhân tính, là đông đảo chúng sinh. Những kẻ mà giờ phút này trông như kẻ ác, quay lưng đi lại chỉ là những người bình thường.

  Họ không phải tà, chẳng phải ác, họ chẳng qua chỉ ngu muội, hẹp hòi.

  Có thể làm gì họ chứ?

  Có thể làm gì bây giờ?

  Chẳng lẽ lại giết hết những người này hay sao?

  Khi ý nghĩ này vừa lóe lên, Mạc Vô Tà có cảm giác dường như mình vừa đẩy mở một cánh cửa.

  Thời niên thiếu, khi hắn gõ cửa từng nhà cầu xin trong vô vọng, chỉ có cô nương có nụ cười rất tươi ấy là chịu ra mở cửa.

  Thế nhưng, cuối cùng cô nương ấy lại bị ném xác nơi đồng hoang, thi thể không còn nguyên vẹn.

  Những người này không đáng được sống tiếp..

  Ma niệm trào dâng, hắn không khống chế nổi chính mình, bắt đầu niệm đoạn chuyển sinh chú đó.

  Những luồng khí đen tụ vào trong cơ thể, hắn run run, cơ bắp cứ thế nứt, nứt dần ra.

  Tất cả mọi người đều đáng chết.

  Đều đáng chết cả.

  Hắn bùng nổ, lật tay cướp cây gậy gỗ, đánh một gã đàn ông ghim lên tường.

  Trong đêm đó, hắn đã giết hại ba ngàn bốn trăm hai mươi ba người.

  Minh phủ bỗng đón thêm hơn ba ngàn hồn phách không nên tới, tất nhiên là kinh động tới Đông Lăng.

  Lúc ấy Mạc Vô Tà vẫn chưa hoàn toàn đọa ma, vẫn còn là hồn người. Đông Lăng đích thân ra tay, bắt Mạc Vô Tà về địa phủ, nhốt vào Vô Gian địa ngục.

  "Bản ý của ta là hi vọng hắn ở Vô Gian địa ngục có thể ăn năn, sám hối. Nếu hắn còn chút lòng hướng thiện, địa ngục ắt tự có cửa ra. Nếu hắn không còn chút thiện ý nào thì sẽ vĩnh viễn ở dưới địa ngục, không được siêu sinh."

  Đông Lăng nhấp một chút trà, cúi đầu nhìn cô nương đang gối đầu lên đùi mình. Diệp Trần đã thiu thiu ngủ, cánh đào rơi xuống mặt nàng, Đông Lăng lẳng lặng nhìn rồi đưa tay nhặt nó đi.

  Diệp Trần ngủ hết buổi chiều mới dậy.

  Tỉnh dậy phát hiện mình vẫn đang gối lên đùi Đông Lăng, còn Đông Lăng thì đang lật xem sách.

  Diệp Trần vặn người đầy thoải mái rồi ngẩng đầu nhìn Đông Lăng: "Ta dựa vào người ngươi như vậy không sao chứ?"

  "Không sao."

  Giọng Đông Lăng rất tự nhiên.

  Diệp Trần cười cực kỳ vui vẻ: "Đông Lăng à, ta vốn tưởng rằng ngươi là một tên thần tiên vô cùng keo kiệt. Giờ mới biết, hóa ra ngươi cực kỳ hào phóng."

  "Ồ?"

  Đông Lăng liếc nhìn: "Tại sao?"

  "Ngày trước, ta và Nguyệt Hà nói chuyện với nhau. Ngươi cũng biết đấy, ta và nàng ấy đều là nữ tiên lớn tuổi chưa gả có tiếng trên thiên giới. Bữa đó bọn ta thảo luận với nhau xem nếu ta biến thành nam tử thì nên làm gì."

  "Nguyệt Hà bảo với ta, nếu ta biến thành một nam tử, vậy nhất định phải hôn nàng ấy một lần để nàng ấy biết cảm giác được một nam tử mỹ mạo hôn là thế nào."

  "Tuy ta cảm thấy hôn Nguyệt Hà là một chuyện hơi bị đáng sợ nhưng nếu có thể hiến thân vì tỷ muội thì đấy gọi là có nghĩa khí."

  Nói xong, Diệp Trần thở dài: "Đông Lăng à, giờ ngươi cho ta mượn đùi để dựa, giúp ta được biết cảm giác gối lên đùi của một nam tử là thế nào, ngươi thực sự rất nghĩa khí."

  Nghe Diệp Trần bảo vậy, Đông Lăng nghĩ ngợi rồi bỏ sách sang một bên, bình thản đáp: "Chuyện nào có đáng gì chứ?"

  Diệp Trần vừa liếc nhìn lên đã thấy Đông Lăng cúi đầu xuống, đôi môi lạnh như băng chạm vào môi nàng.

  Diệp Trần tròn mắt, Đông Lăng thì nhíu mày, đôi mắt trong veo, hồn nhiên như thể không ý thức được mình đang làm gì.

  Chàng ta dùng lực, áp lên môi Diệp Trần. Tim Diệp Trần đập nhanh như bay. Đông Lăng đưa đầu lưỡi liếm liếm môi nàng.

  Diệp Trần giật nảy mình, xô Đông Lăng ra, xoay người lăn đi!

  Nàng thở hổn hển, ngẩng đầu không sao tin nổi.

  Đông Lăng chạm tay vào cánh môi màu anh đào của chàng ta, cau mày, nghiêm túc bảo: "Rất mềm, cảm giác rất kỳ lạ, muốn duỗi đầu lưỡi.."

  "Đủ rồi!"

  Diệp Trần giơ tay ngăn chàng ta lại, nghẹn họng hồi lâu cuối cùng hỏi: "Ngươi làm gì thế?"

  "Ngươi muốn biết cảm giác được nam tử hôn là thế nào, ngươi lại là bằng hữu của ta, chút chuyện nhỏ ấy, bổn quân cảm thấy nên giúp đỡ."

  Diệp Trần: "..."

  Đông Lăng nhìn nàng, thái độ thong dong, bình thản, thấy sắc mặc Diệp Trần không được tốt, nghĩ ngợi rồi nói thêm: "Trước đây ta không có bằng hữu, không rõ làm bằng hữu thì nên làm thế nào, nếu có làm chuyện gì khác người, mong chớ để tâm, cứ nói thẳng với ta là được."

  Diệp Trần nghe chàng ta bảo vậy, nhìn vẻ mặt nghiêm túc đó của đối phương, nhất thời không nói được gì.

  Chưa kể Đông Lăng là một đại mỹ nhân có vô vàn người theo đuổi, chỉ tính riêng thân phận của chàng ta, được chàng ta hôn đã là một chuyện cực kỳ hãnh diện rồi.

  Xét về diện mạo và thân phận, chuyện này, Đông Lăng mới là bên chịu thiệt thòi.

  Trong chớp mắt, Diệp Trần bỗng có cảm giác mình lừa gạt một thiếu niên vô tri, nghĩ tới quá trình trưởng thành của Đông Lăng, không đánh đánh giết giết thì cũng là giết giết đánh đánh, nàng liền cảm thấy, bản thân phải tha thứ cho chàng ta.

  Vậy là Diệp Trần ho khẽ một tiếng: "Này, Đông Lăng à, thực ra vừa rồi ta chỉ nói đùa cho vui thôi, chuyện hôn nhau, thực ra không tùy tiện được đâu. Phải hai người thích nhau thì mới được hôn."

  Đông Lăng nghe xong nhíu mày suy nghĩ, thái độ rất nghiêm túc.

  "Vậy nên," Đông Lăng suy luận, "bằng hữu với nhau thì không thể hôn như vậy được?"

  "Đúng đúng đúng." Diệp Trần gật vội, "Phải là người yêu, là phu thê thì mới được làm vậy!"

  Đông Lăng gật gù: "Vậy nên ngươi với bằng hữu của người cũng sẽ không làm vậy phải không?"

  "Đúng vậy." Diệp Trần rất đỗi vui mừng, Đông Lăng thật là thông minh, chẳng qua không có ai dạy mà thôi. Diệp Trần bỗng ý thức được trách nhiệm phải dạy cho vị đế quân hung tàn nhất thiên đình này đạo lý đối nhân xử thế, bèn trịnh trọng đáp: "Giữa bằng hữu tất nhiên là không."

  "Ừ." Đông Lăng gật đầu, cầm chén trà lên nhấp một chút, "Ta hiểu rồi. Nhưng mà," Đông Lăng ngẩng đầu rầu rĩ nhìn Diệp Trần, "bổn quân phát hiện, làm chuyện này thấy rất dễ chịu, chuyện sung sướng như thế, nếu như ta muốn làm nữa, thì phải làm thế nào?"

  "Tìm người yêu của ngươi đi!"

  Diệp Trần nghiến răng nghiến lợi. Đông Lăng phủ định ngay: "Ta không có."

  "Thế thì tìm đi!"

  Diệp Trần thấy Đông Lăng quá thiếu chủ động: "Ngươi thích ai, nói với ta, ta giúp ngươi."

  Đông Lăng nâng chén trà nghĩ ngợi một chốc rồi lắc đầu: "Chờ thêm xem sao."

  Diệp Trần gật đầu, thầm cân nhắc xem xung quanh mình, có nữ tiên nào trên thiên đình xứng đôi với Đông Lăng hay không.

  Diện mạo phải ưa nhìn một chút, không thể kém hơn mình được.

  Địa vị phải cao quý một chút, bất kể thế nào, cũng không thể kém hơn mình.

  Phải nhiều nhiều tuổi một chút, nhỏ tuổi quá không hiểu chuyện. Đông Lăng cần một người tri kỷ chăm sóc, kiểu gì cũng phải là người sống từ thời hồng hoang tới giờ..

  Chọn tới chọn lui, Diệp Trần nghĩ mãi mà không ra có ai phù hợp.

  Suy nghĩ liền mấy ngày như vậy, Diệp Trần kiểm tra ngày tháng rồi xin phép với Đông Lăng, thấy bản thân đã lâu không về Ông Sơn nên muốn về một chuyến xem thử.

  Lỡ như sơ sẩy một cái, có tên nào thành tinh trên Ông Sơn nổi loạn thì sao? Giờ không có Nguyệt Hà giúp nàng dạy dỗ bọn chúng nữa rồi.

  Đông Lăng nghe nàng trình bày xong, nghĩ ngợi chốc lát rồi bảo: "Ta về cùng ngươi."

  "Thế thì.. không được hay."

  Dẫn theo Đông Lăng về ổ, áp lực có vẻ hơi lớn.

  "Ta không có bằng hữu, chưa từng đến thăm nhà bằng hữu bao giờ." Đông Lăng thản nhiên nói vậy nhưng Diệp Trần lại nghe ra có chút gì đó như là.. buồn thương. Diệp Trần cân nhắc rồi quyết định mang cả Đông Lăng về đi chơi.

  Diệp Trần vỗ vai Đông Lăng, nghiêm túc bảo: "Được, ngươi theo ta về Ông Sơn, ta đảm bảo khiến ngươi cảm thấy thoải mái như ở nhà!"

  Đông Lăng gật đầu: "Ừ."

  Lên kế hoạch xong, Diệp Trần mượn cớ đi vệ sinh, tránh Đông Lăng đi.

  Sau đó lập tức truyền tin cho Bạch Nhiễm, sốt sắng nói: "Bạch Nhiễm, ta sẽ mang cả Đông Lăng về cùng, ngươi nhớ sửa soạn trên núi một chút, nhất là động phủ của ta ấy, mấy món y phục ta vứt lung tung, cất hết đi cho ta, mấy quyển sách ta vứt lộn xộn thì xếp lại cho chỉnh tề một chút. Còn nữa, đông cung đồ các kiểu thì giấu kĩ vào, thể diện của Ông Sơn dựa cả vào ngươi đấy hiểu chưa?"

  Bạch Nhiễm ngẩn người, rụt rè hỏi: "Đông Lăng? Ý tiên chủ là Đông Lăng nào?"

  "Đông Lăng đế quân, Thái Sơn phủ quân ấy!"

  Có thứ gì đó kêu loảng xoảng một hồi, sau đó Diệp Trần nghe thấy tiếng gào khóc thảm thiết ở Ông Sơn.

  "Tiên chủ bị bắt cóc rồi!"

  "Tiên chủ muốn dẫn theo Đông Lăng đế quân về!"

  "Có phải chúng ta sẽ bị đánh chết hay không?"

  Diệp Trần sầm mặt, cắt đứt cuộc truyền tin với Bạch Nhiễm.

  Trong lúc Diệp Trần đi truyền tin, ngọc thạch trong tay Đông Lăng bỗng sáng lên, trên miếng ngọc thạch lập tức hiện ra chân dung Thiếu Hoa thân choàng ruy băng, đầu cài lông hạc sặc sỡ.

  Đằng sau chàng ta có rất đông tiên quân và các cô nương. Thiếu Hoa uốn éo khiêu vũ với một cô nương, phấn khởi hỏi: "Đông Lăng, dạo này ngươi đi đâu vậy? Mọi người tìm ngươi chẳng được! Giờ bọn ta đang ở địa bàn của phượng tộc, ngươi mau tới đây chơi đi!"

  "Không đi."

  Đông Lăng thản nhiên đáp. Thiếu Hoa chậc chậc mấy tiếng: "Tới đây uống chút rượu thôi cũng được, không thì thật uổng thanh danh của Thiên Đình tứ thiếu chúng ta! Ngươi tới Minh phủ làm phủ quân ngu người rồi sao hả? Hahahaha."

  Đông Lăng ngẩng đầu, mỉm cười: "Nếu còn để ta nghe được lời đồn ngươi kéo ta làm Thiên Đình tứ thiếu gì gì nữa, ta đảm bảo ngươi sẽ không ra khỏi Thiếu Hoa cung được nữa đâu."

  Thiếu Hoa lập tức bịt miệng, lắc đầu nguầy nguậy. Đúng lúc này, bóng Diệp Trần từ từ xuất hiện ở đằng xa, Thiếu Hoa trợn tròn mắt, hô to một tiếng: "Nàng ta.."

  Đông Lăng giơ tay làm phép, chân dung Thiếu Hoa lập tức biến mất.

  Tử Vi đế quân mang rượu tới, thấy Thiếu Hoa ngơ ngơ ngác ngác bèn ôm một cô nương vào lòng rồi hỏi: "Đông Lăng đâu rồi?"

  "Có một cô nương.." Thiếu Hoa thều thào đáp. Tử Vi nhíu mày: "Gì?"

  Thiếu Hoa giật mình hồi thần, túm Tử Vi lại bảo: "Bên cạnh Đông Lăng có một cô nương! Có một cô nương!"

  Xung quanh lặng ngắt như tờ.

  Trong chớp mắt ấy, các đế quân cùng có một dự cảm.

  Tên Đông Lăng vẫn luôn chê bai bọn họ buông thả dục vọng, vẫn luôn bảo muốn thành Phật, có lẽ mùa xuân đã tới rồi.

  Tác giả có chuyện muốn nói: Truyện bịa, đừng so sánh, đối chiếu làm gì.

  【mẩu truyện nhỏ – Đông Lăng trước và sau khi quen Diệp Trần 】

  Trước khi quen:

  Thiếu Hoa: "Đông Lăng, ngươi đang làm gì đấy?"

  Đông Lăng: "Đánh nhau."

  Thiếu Hoa: "Đừng đánh nữa, qua đây vui vẻ đi!"

  Đông Lăng: "Được."

  Thiếu Hoa: "Ta nói rồi mà, Đông Lăng là tốt nhất, gọi đến là đến ngay."

  Văn Xương: "Là do hắn tùy duyên thôi."

  Sau khi quen:

  Thiếu Hoa: "Đông Lăng, ngươi đang làm gì đấy?"

  Đông Lăng: "Đang bận."

  Thiếu Hoa: "Bận gì? Đừng bận nữa, lại đây vui vẻ đi, đừng làm uổng thanh danh của Thiên Đình tứ thiếu chúng ta!"

  Đông Lăng: "Đừng có kéo ta cùng hội với các ngươi. Ta làm ngươi không ra khỏi nổi Thiếu Hoa cung bây giờ."

  Thiếu Hoa: "..."

  Văn Xương: "Đây không phải Đông Lăng của chúng ta! Tuyệt đối không phải!"

  【 mẩu truyện nhỏ – trực tiếp màn biểu diễn của các đế quân 】

  Thiếu Hoa: "Chúng tôi là F4 Thiên Đình! Tôi là Thiếu Hoa đế quân, các bạn nữ hãy đứng lên nào!"

  Tử Vi: "Tôi là Tử Vi đế quân, yêu tôi, em sợ không?"

  Văn Xương: "Tôi là Văn Xương, mãi mãi là Văn Xương của các bạn! Hãy cho tôi thấy cánh tay của các bạn nào!"

  Đông Lăng: "..."

  Ba đế quân: "Đông Lăng, nói gì đi chứ Đông Lăng!"

  Đông Lăng: "Tôi không cùng loại với bọn họ."
   
 16. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 135: Chi tử vu quy (6)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Trần cực kỳ vui vẻ, tận tình tiếp đón Đông Lăng tới Ông Sơn, suốt dọc đường không ngừng giới thiệu về yêu ma quỷ quái trên Ông Sơn. Vừa về tới cổng Ông Sơn, Diệp Trần liền trông thấy Bạch Nhiễm dẫn theo già trẻ trên dưới ở Ông Sơn đứng trước cổng đón. Một đám dưa vẹo táo nứt sắp ngay ngắn chỉnh tề thành một hàng, run rẩy nhìn Đông Lăng bằng vẻ mặt thấy chết không sờn.

  Bạch Nhiễm đứng trước hàng người, Diệp Trần và Đông Lăng vừa đáp xuống, Bạch Nhiễm liền bước tới, run rẩy hành lễ trước Đông Lăng, nói lập cà lập cập: "Cung nghênh.. Thái.. Thái.. Thái Sơn phủ.. phủ quân.."

  Đông Lăng hiện giờ là Thái Sơn phủ quân đương nhiệm, xưng hô chào hỏi thường được kèm thêm chức vị. Đông Lăng gật đầu, đáp lời: "Ừ."

  "Phủ quân.. quân.. đại.. đại.. giá quang lâm, Ông.. Ông.. Ông.. Sơn lấy làm vinh.. vinh.."

  "Được rồi. Ngươi đừng nói nữa." Diệp Trần sốt ruột ngắt lời Bạch Nhiễm, "Ngươi không thể nói năng cho nên hồn được à?"

  Đông Lăng nghe vậy liền cực kỳ hòa nhã bảo: "Diệp Trần, đừng trách móc nặng nề người ta như vậy, nói lắp là chuyện bẩm sinh, bổn quân không để tâm đâu."

  Chúng tiên ở đây: "..."

  Bạch Nhiễm thuộc vào hạng giỏi nói nhất Ông Sơn, nếu bạn có thời gian, hắn ta có thể níu bạn lại nói liền một tháng không ngừng nghỉ. Thế mà Đông Lăng vừa tới liền làm hắn bị xoắn lưỡi.

  Mọi người im thin thít, đứng run rẩy trên mặt đất. Đông Lăng quan tâm hỏi han: "Hơi lạnh nhỉ?"

  Nói xong, chàng vung tay áo, Ông Sơn lập tức ấm hẳn lên, xuân về hoa nở.

  Được chứng kiến màn xoay chuyển thời tiết này của y, đám người trên Ông Sơn lại càng sợ.

  Siêu quá, lợi hại quá, không thắng nổi, không hề có phần thắng!

  Chúng dân đưa ánh mắt tha thiết nhìn Diệp Trần, gửi trao hy vọng cho nàng. Diệp Trần bất đắc dĩ, kéo Đông Lăng đi: "Đi thôi, mặc kệ bọn chúng."

  "Khoan đã!" Bạch Nhiễm cuối cùng cũng góp đủ dũng khí, giữ rịt tay áo Diệp Trần lại, nói vội, "Tiên chủ chờ chút đã, ta có chuyện muốn nói!"

  "Hóa ra không phải bị nói lắp." Đông Lăng gật gù. Bạch Nhiễm cứng người, cắn răng nói tiếp: "Tiên chủ qua đây đi."

  Diệp Trần nhíu nhíu mày, bị Bạch Nhiễm kéo đi. Ra một chỗ thật xa, Bạch Nhiễm bày một kết giới, len lén nhìn Đông Lăng một cái, thấy chàng ta đang hào hứng nói chuyện với đám tiểu yêu bèn nhỏ giọng thậm thụt nói với Diệp Trần: "Tiên chủ, Nguyệt Hà tiên tử đang dưỡng thương ở trong núi. Làm sao bây giờ?"

  Diệp Trần cứng đờ.

  Tuy Đông Lăng nói là tha cho Nguyệt Hà nhưng ai biết có phải là tha thật hay không đây? Lỡ như vừa thấy mặt liền động thủ thì sao?

  Diệp Trần đắn đo trong chốc lát rồi bảo Bạch Nhiễm: "Đuổi nàng ấy đi đi!"

  Bạch Nhiễm giật mình kinh ngạc: "Thế có phải là tàn nhẫn quá không?"

  "Đạo hữu chết, bần đạo không chết. Lỡ Đông Lăng thấy nàng ấy liền khó chịu, đánh nhau ở Ông Sơn, ngươi thấy ta nên tìm ai đòi đền tiền đây? Nguyệt Hà hay là Đông Lăng?"

  Nguyệt Hà nghèo kiết xác tất nhiên là không đền nổi rồi. Đông Lăng hả?

  Dù có trăm lá gan Diệp Trần cũng không dám đi tìm y đòi tiền.

  Bạch Nhiễm ngẫm nghĩ một hồi thấy Diệp Trần nói chí phải, móc bàn tính nhỏ cất trong tay áo ra gảy gảy. Nếu Nguyệt Hà và Đông Lăng đánh nhau ở Ông Sơn, Ông Sơn nhà bọn họ sẽ bị hao tổn ít nhất mười vạn tiên thạch.

  Bạch Nhiễm tính xong bèn đáp ngay: "Tiên chủ nói rất đúng, ta sẽ đuổi nàng ta đi!"

  Bàn bạc xong, Bạch Nhiễm và Diệp Trần quay lại. Lúc này, Đông Lăng đã thuyết phục thành công một tên tiểu yêu thay đổi chí nguyện từ học y sang lập chí xưng hùng xưng bá ở Ông Sơn.

  Da đầu Diệp Trần giần giật, vội vàng lôi Đông Lăng đi, dẫn vào trong núi đi dạo, giới thiệu thắng cảnh núi non cho chàng ta biết.

  Đông Lăng gật gù, nghiêm chỉnh lắng nghe. Diệp Trần thấy không thể cứ một mình nói ra rả mãi bèn hỏi Đông Lăng: "Đế quân có nơi nào muốn đi hay có cảnh sắc nào muốn ngắm không?"

  "Tùy."

  Đối mặt với câu trả lời thế này, Diệp Trần chẳng thấy bất ngờ chút nào. Câu nói kinh điển của người này chính là tùy duyên, tùy, tùy ý mà.

  Nàng gật đầu, ngẫm nghĩ: "Hay là ta dẫn ngươi đi ăn gì đó ngon ngon nhé?"

  "Ừ."

  Đông Lăng gật đầu. Diệp Trần liền dẫn Đông Lăng tới chợ Ông Sơn, mua hai bát bánh trôi.

  Diệp Trần tự hào giới thiệu với Đông Lăng: "Con thỏ tinh này làm những thứ khác thì thường, chỉ riêng làm món bánh trôi này là cực kỳ ngon. Ngươi xem, cái nhân vừng đen này, vỏ mịn mà mỏng, giống như một số người, vẻ ngoài trắng trẻo, non mềm, hồn nhiên, lương thiện, mở ra xem thử, chậc, một bụng nước đen!"

  Nghe vậy, Đông Lăng dừng động tác ăn bánh trôi lại. Diệp Trần thấy chàng ta ngừng ăn thì quay sang bảo: "Ngươi làm sao thế? Ăn đi chứ! Ta đâu có nói ngươi. Nói cho ngươi biết nhé, đế quân là thần tiên lương thiện nhất đời này ta từng gặp đấy! Mọi người hay bảo ngươi tàn bạo, ta lại thấy, ngươi chẳng qua chỉ là không biết thể hiện bản thân. Thực ra ngươi rất tốt, nếu không đánh nhau thì tốt."

  "Không đánh nhau," Đông Lăng lắc đầu, "chẳng thú vị gì cả."

  Diệp Trần bóc quýt cho chàng ta, vô tư nói: "Vậy thì đừng có gặp ai cũng đánh. Tìm ai mạnh ngang ngửa ngươi ấy."

  "Tỷ như ai?"

  "Thiếu Hoa kìa!"

  Diệp Trần đưa quýt cho Đông Lăng. Đông Lăng nhíu mày: "Thiếu Hoa?"

  Diệp Trần gật đầu: "Đúng thế. Ta nghe nói Thiếu Hoa đế quân cũng giống ngươi, dung mạo tuấn tú, dũng mãnh thiện chiến nhưng biết làm người hơn ngươi nhiều, các nữ tiên trên thiên đình ai cũng khen hết."

  "Kể cả ngươi?"

  "Ta?" Diệp Trần chỉ đầu ngón tay vào chính mình, nghĩ nghĩ rồi bảo: "Ôi, thực ra ta chưa từng tiếp xúc với Thiếu Hoa đế quân, trước đây đi nhìn chàng ta, toàn là nấp trong bụi cỏ, trên mái nhà để xem trộm. Vì chưa từng bị phát hiện nên cũng không biết bị phát hiện thì sẽ thế nào. Theo kinh nghiệm âm thầm quan sát của ta, ta thấy vị Thiếu Hoa đế quân này thực sự rất được."

  "Ngươi còn từng đi rình trộm hắn?"

  Đông Lăng nhíu mày nhìn quả quýt Diệp Trần bóc cho chàng ta: "Sao ngươi không đi rình trộm ta?"

  "À, ngươi hả," Diệp Trần bật cười, "nghe nói ai đi rình trộm ngươi cũng bị đánh thành tán phế nên ta không dám đi.."

  Đông Lăng im lặng. Diệp Trần tiếp tục luyên thuyên kể các tin đồn của Thiếu Hoa cho Đông Lăng nghe. Đông Lăng im lặng nghe một hồi lâu, cuối cùng bảo: "Sai lầm."

  Diệp Trần ngơ ngác, ngẩng đầu hỏi: "Gì cơ?"

  "À." Đông Lăng quay đầu đi, thái độ thản nhiên, "Ý ta là, Thiếu Hoa không tốt như các ngươi nói."

  "Ngươi với Thiếu Hoa đế quân.."

  "Hắn toàn muốn lôi kéo quan hệ với ta." Đông Lăng đứng dậy, đi về phía nơi ở của Diệp Trần. Trời đã chạng vạng, thêm một lát nữa là sẽ tối hẳn. Diệp Trần đi theo, trong lòng khá là kích động.

  Tiên giới cũng có phân chia cấp bậc. Sơn chủ như nàng đây cũng ngang với hộ nhà giàu mới nổi, còn cỡ như đế quân, thì đúng là cần vai vế có vai vế, cần năng lực có năng lực, cần địa vị có địa vị.

  Cỡ như đế quân giống như người chỉ thấy ở trong sách vậy, rất hiếm khi thấy ngoài đời, vừa thần bí lại vừa có năng lực phi phàm, một nửa các tin tức vỉa hè buôn dưa của tiên giới đều xoay quanh các đế quân.

  Tỷ như dăm ba chuyện không thể không kể của Thiếu Hoa đế quân và Long nữ.

  Dăm ba chuyện không thể không kể của Văn Xương đế quân lịch kiếp dưới trần và bé gái nhân gian mồ côi.

  Dăm ba chuyện không thể không kể giữa Tử Vi đế quân và Nguyệt thần Vọng Thư..

  Trước đây, Diệp Trần rất thích những chuyện này. Trong bốn vị đế quân, người nàng hài lòng nhất chính là Thiếu Hoa.

  Kể ra thì, luận về diện mạo, Đông Lăng mới là kiểu nàng yêu nhất nhưng tính tình Đông Lăng rất tàn bạo, tính cách của Thiếu Hoa lại lạc quan, tao nhã, cực kỳ ân cần với các nữ tiên, là người tình trong mộng mà biết bao nữ tiên tha thiết mơ tưởng, mong được một lần tình cờ gặp gỡ, biết đâu chừng có thể kết thành nhân duyên.

  Chẳng qua, Diệp Trần đợi liền mấy vạn năm cũng không đợi được một lần ngẫu nhiên bất ngờ tình cờ gặp gỡ Thiếu Hoa nên bèn chặt đứt suy nghĩ này. Tuy vậy, sở thích hóng chuyện vỉa hè thì không hề đứt đoạn. Hôm nay có thể thu thập được nguồn tin trực tiếp từ một nhân vật trung tâm của các tin đồn, trong lòng Diệp Trần vô cùng phấn khích, hỏi thăm ngay: "Thế ngươi không mấy để ý tới Thiếu Hoa đế quân hả?"

  "Ừ," Đông Lăng gật đầu, "ta không muốn làm bạn với bọn họ."

  "Bọn họ là.."

  "Thiếu Hoa, Tử Vi, Văn Xương." Đông Lăng nói xong liền quay đầu lại, nghiêm túc bảo: "Bọn họ đều không phải người tốt, sau này ngươi thấy họ thì cách xa ra một chút."

  Diệp Trần: "..."

  Cái này có vẻ hơi không giống trong tưởng tượng của Diệp Trần. Diệp Trần rụt rè hỏi: "Sao đế quân lại nói về các tiên hữu như vậy?"

  Đông Lăng im lặng một lúc lâu rồi quay đầu lại: "Ta nói với ngươi, ngươi đừng nói với ai nhé."

  Vừa nghe thấy câu mở đầu này, Diệp Trần lập tức phấn chấn.

  Đông Lăng bắt đầu kể từ thủa hồng hoang kể đi, bôi xấu không chừa một góc nào.

  Tỷ như Văn Xương bắt cá hai tay, tỷ như Tử Vi tự luyến cho rằng không nữ tiên nào đẹp bằng mình, tỷ như Thiếu Hoa chuyên gia vứt tất và quần lót trên giường..

  Diệp Trần nghe Đông Lăng dùng giọng điệu bình thản lột trần hết một mặt không muốn để ai biết của ba vị đế quân xong, có cảm tưởng hình tượng của ba vị đế quân sụp đổ rầm rầm trước mặt.

  Chuyện kể vừa hết thì cũng là lúc hai người về tới cửa phòng Diệp Trần.

  Đông Lăng nhìn nàng: "Ta vào uống chén trà nhé?"

  Diệp Trần rầu rầu gật đầu. Đông Lăng đẩy cửa vào trong, liền thấy ngay một loạt tranh vẽ Thiếu Hoa dán đầy phòng.

  Những bức vẽ vụng về này cực kỳ thịnh hành ở thiên giới, năm tiên thạch là đã mua được một tấm rồi. Các tiên nữ ái mộ Thiếu Hoa thường hay mua nó về dán lên tường, nhìn vật nhớ người.

  Đông Lăng nhìn thấy bức tường dán đầy tranh Thiếu Hoa liền dừng bước. Diệp Trần thấy lạ, sao Đông Lăng không vào nhỉ?

  Nàng ngẩng đầu lên, một bức tường toàn là Thiếu Hoa đập ngay vào mắt.

  Nàng nghẹn lời, thật muốn đánh chết Bạch Nhiễm!

  Mất mặt, quá mất mặt!

  Diệp Trần muốn chôn mặt mình xuống đất, đứng đực ra ở cửa, không nói một lời. Đông Lăng chầm chậm quay người lại, nói với vẻ ý tứ sâu xa: "Hóa ra.. ngươi thích Thiếu Hoa à?"

  Diệp Trần hét lên, chạy vào phòng, xé hết tranh của Thiếu Hoa xuống, ném vào trong thùng rác.

  Đông Lăng đứng ở cửa, hai tay lồng trong tay áo, nghiêng người tựa khung cửa nhìn Diệp Trần hủy thi diệt tích đống lịch sử đen của mình.

  Chờ Diệp Trần làm xong, Đông Lăng mới đủng đỉnh nói: "Đừng quá băn khoăn, ai tuổi trẻ không một lần làm chuyện ngốc nghếch chứ? Sau này khả năng nhìn người sẽ tốt lên."

  Diệp Trần ngẩng đầu nhìn Đông Lăng, thấy khó hiểu tại sao Đông Lăng lại chắc chắn rằng mắt nhìn người của nàng sẽ tốt lên chứ.

  Đông Lăng mỉm cười, sao trời lấp lánh sau lưng: "Có ta gác cửa giúp ngươi rồi."

  Nghe vậy, Diệp Trần cực kỳ cảm động. Nàng cảm thấy, kết giao bằng hữu nhiều năm, Đông Lăng là vị bằng hữu thực lòng thực dạ giúp đỡ nàng, suy nghĩ cho nàng nhất. Diệp Trần đi ra phía cửa, cầm tay Đông Lăng, kích động bảo: "Đông Lăng, ngươi quả nhiên là bằng hữu tốt nhất của ta!"

  Đông Lăng chăm chú nhìn bàn tay nàng nắm tay y, y đáp: "Ừ."

  Trong lúc Đông Lăng và Diệp Trần đi dạo núi, Bạch Nhiễm đã gói ghém tay nải gọn gàng tề chỉnh cho Nguyệt Hà, bảo Nguyệt Hà lặng lẽ chuồn đi. Đông Lăng và Diệp Trần ngồi hàn huyên trong phòng một lát, Diệp Trần thấy đã khuya bèn hỏi Đông Lăng: "Đế quân đã muốn đi ngủ chưa?"

  "Tùy." Đông Lăng gật đầu. Diệp Trần đứng dậy định đi tiễn Đông Lăng. Đông Lăng bỗng nhớ ra hỏi: "Nguyệt Hà ở chỗ này của ngươi nhỉ? Bảo nàng ta qua đây đi. Mặc dù ta đã tha cho nàng ta nhưng vẫn có vài việc cần phải dặn dò."

  "Tỷ như?"

  Diệp Trần thấp thỏm. Đông Lăng nhấp chén trà: "Đừng đi gặp Mạc Vô Tà."

  "Mạc Vô Tà còn sống?"

  Diệp Trần ngơ ngác. Đông Lăng liếc nàng: "Ngươi cho là Nguyệt Hà thả ai chạy mất?"

  Nhắc thế, Diệp Trần mới ngớ ra. Mạc Vô Tà bị Đông Lăng nhốt vào Vô Gian địa ngục, đây vẫn chưa phải là cái kết của câu chuyện. Bởi vì nếu đây là cái kết thì đã chẳng có chuyện nàng đi cứu Nguyệt Hà rồi.

  Diệp Trần ngồi xuống hỏi dò: "Năm đó, sau khi đế quân tống Mạc Vô Tà vào địa ngục, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

  "Sau khi Mạc Vô Tà vào địa ngục, làm theo cách của ta, tu hành sám hồi. Thế nhưng, có một ngày, hắn bỗng gặp được Nguyệt Hà."

  "Ngươi cũng biết đấy. Thần tiên sau khi lịch kiếp trở về đều phải uống nước Vong Xuyên. Hắn nhận ra Nguyệt Hà nhưng Nguyệt Hà thì không nhận ra hắn. Trong lòng hắn phẫn uất, cho rằng thiên đạo cố ý bỡn cợt hắn, vậy nên nghiệp chướng khó tiêu, ngày ngày phải chịu nỗi khổ bị sắt nung đỏ đốt da người."

  "Ngày qua ngày nguyền rủa Nguyệt Hà nhưng Nguyệt Hà thì vẫn không nhớ ra. Cho tới tận mười mấy năm sau, mẫu thân của Nguyệt Hà tới Minh phủ, được Nguyệt Hà tới dẫn đường. Mẫu thân Nguyệt Hà vừa nhìn liền nhận ngay ra nàng, đi trên đường Hoàng Tuyền, kể lại chuyện đã qua năm đó. Nguyệt Hà ra bờ Vong Xuyên, tự ngâm mình vào dòng nước."

  Uống một ngụm nước Vong Xuyên, quên hết chuyện cũ.

  Uống thêm một ngụm nước Vong Xuyên nữa, lại nhớ ra.

  "Thế là Nguyệt Hà vào Vô Gian địa ngục, bản ý là muốn khuyên Mạc Vô Tà hướng thiện. Thế nhưng Mạc Vô Tà đã bị tà khí xâm nhập hoàn toàn, trở thành một" ma "chân chính. Hắn hỏi Nguyệt Hà, nếu có yêu, tại sao không thể hy sinh, tại sao có thể nhìn hắn ngày ngày chịu khổ ở địa ngục mà vẫn thờ ơ?"

  "Vì chứng minh tình cảm của bản thân," Diệp Trần bật cười cay đắng, "Nguyệt Hà liền thả hắn ta ra sao?"

  Đông Lăng gật đầu, Diệp Trần thở dài: "Nghiệt duyên."

  "Mạc Vô Tà đã không còn là Mạc Vô Tà." Đông Lăng cũng tỏ vẻ tiếc nuối, "Kẻ thành ma sao có thể dễ dàng quay đầu như vậy? Thế nhưng, Nguyệt Hà chung quy vẫn không thể tham ngộ ra được."

  Nghe Đông Lăng nói vậy, Diệp Trần tò mò nhìn: "Nghe y của đế quân, phải chăng là muốn khuyên Nguyệt Hà từ bỏ mối tình này?"

  "Chẳng lẽ không nên?"

  Đông Lăng nhíu mày, Diệp Trần cười: "Thế nhưng mà, đế quân, tình cảm nói bỏ là có thể bỏ được, đã chẳng gọi là tình cảm. Nếu ta là Nguyệt Hà," sắc mặt Diệp Trần dịu dàng, "ta cũng sẽ đi tìm Mạc Vô Tà."

  "Hắn đã nhập ma, tìm được hắn thì có để làm gì?" Đông Lăng không hiểu. Diệp Trần nâng chén trà lên nhấp miệng, thái độ nhẹ nhàng: "Hắn thành tiên, ta đi cùng hắn. Hắn nhập ma, ta độ hắn. Trên trời dưới đất, Bích Lạc Hoàng Tuyền, ta thích hắn, tất nhiên sẽ không thể mặc kệ hắn được."

  *Bích lạc hoàng tuyền: "Bích lạc" là cách gọi tầng trời màu xanh đầu tiên của Đạo giáo, "hoàng tuyền" là suối vàng. Cụm "bích lạc hoàng tuyền" có xuất xứ từ bài "Trường hận ca" của Bạch Cư Dị:

  "Bài không ngự khí bôn như điện

  Thăng thiên nhập địa cầu chi biến

  Thượng cùng bích lạc hạ hoàng tuyền

  Lưỡng xứ mang mang giai bất kiến"

  Dịch nghĩa:

  "Xé tầng mây, cưỡi làn gió, đi nhanh như chớp

  Lên trời, xuống đất, tìm khắp mọi nơi

  Trên từ mây biếc, dưới đến suối vàng

  Cả hai nơi đều mênh mang không thấy"

  Sau này, cụm từ này dùng để chỉ khắp cả trên trời dưới đất. Nguồn: thivien .

  Đông Lăng kinh ngạc. Diệp Trần đưa mắt nhìn những vì sao bên ngoài: "Đế quân, đêm khuya rồi, mời về thôi."

  Đông Lăng im lặng, mấp máy môi, cuối cùng bảo: "Diệp Trần."

  "Gì?"

  "Có ngươi ở bên, thực sự là một chuyện rất may mắn."

  Nói xong, Đông Lăng liền đứng dậy, xoay người ra về.

  Diệp Trần ngơ ngác nhìn bóng lưng của y. Chiếc áo màu trắng bạc nhuộm màu trăng sáng.

  Không biết tại sao, nhìn bóng lưng ấy, Diệp Trần bỗng nhớ về những năm thủa hồng hoang.

  Người ấy được gọi là Sát thần Đông Lăng.

  Đông Lăng ngày ấy vẫn còn niên thiếu, nàng cũng vẫn còn trẻ. Thiên địa chi sơ, hồng hoang hỗn độn, mọi người còn chưa khai mở thần thức, chưa biết học tích cốc, phải ăn linh chi linh thảo.

  Linh khí mỏng manh, linh chi rất hiếm, đồ ăn phải tranh cướp nhau. Diệp Trần chẳng qua chỉ là một cây đàn cổ. Ký ức những ngày còn là đàn rất mông lung, chỉ nhớ mang máng có người cõng nàng đi mỗi ngày.

  Ngón tay với khớp xương rõ ràng vuốt ve dây cầm của nàng, nào gảy nào lướt, tấu lên khúc nhạc ban sơ của thiên địa.

  Nhạc luật giúp nàng khai mở thần trí, rồi một ngày, bỗng tham ngộ, hóa thành hình người.

  Khi nàng biến được thành hình là hồng hoang trung kỳ.

  Thuở ấy, Đông Lăng còn chưa hiển lộ thần uy nhưng cũng đã có danh vọng, người bình thường không ai dám động tới. Thấy Đông Lăng, hoặc là xông vào chém giết, hoặc là cắm đầu bỏ chạy.

  Nhưng nàng không biết.

  Đông Lăng là vị thần tiên đầu tiên nàng gặp sau khi biến ảo thành hình. Lúc ấy, hắn đang tranh cướp một hạt linh chi với người ta, đối phương là một con rắn thành tiên, phun độc vào mắt Đông Lăng. Vậy nên, người Diệp Trần gặp là một Đông Lăng bị thương đầy mình, hai mắt bị mù.

  Lúc ấy nàng không hiểu gì cả, thấy có người ngã vào bụi cỏ thì liền chạy lại cứu người.

  Nàng không biết phải cứu người thế nào, bèn nghĩ, hay là đánh đàn đi.

  Nàng dùng tiếng đàn của mình trị quá nửa thương tích cho Đông Lăng. Cuối cùng Đông Lăng cũng tỉnh lại. Chuyện đầu tiên chàng ta làm sau khi tỉnh lại chính là kề kiếm lên cổ nàng.

  Nàng sợ muốn chết. Đông Lăng cảm nhận hơi thở của nàng, nhíu nhíu mày: "Là ngươi đã cứu ta?"

  "Đúng thế.." Diệp Trần run run đáp, "Ngươi chớ có lấy oán trả ơn!"

  Đông Lăng thu kiếm về, hờ hững đáp: "Ờ."

  Từ đó trở đi, Đông Lăng liền dẫn nàng theo, lưu lạc thiên nhai giữa hồng hoang. Chàng ta đi đằng trước, nàng lặng lẽ theo sau. Trước nay chàng ta chưa từng hỏi nàng có ở đằng sau không bởi vì nàng vẫn luôn ở đó.

  Tuy lúc ấy Đông Lăng bị mù nhưng sức chiến đấu vẫn rất mạnh. Nàng nấp sau chàng ta, xem chàng ta đánh nhau rồi sau đó lặng lẽ mò ra, Đông Lăng liền ném cho nàng một chút đồ ăn.

  Nàng lập tức nịnh bợ: "Cám ơn tiên quân! Tiên quân thật oai phong! Tiên quân thật tuyệt vời!"

  Sau này, Diệp Trần nghĩ, sở dĩ mình trở thành một thần tiên hèn yếu, một phần rất lớn liên quan tới chuyện nàng gặp được khi vừa mới biến hình.

  Vì được tiên chi linh thảo của Đông Lăng nuôi nấng, Diệp Trần trưởng thành rất nhanh, nhanh chóng có được một chút bản lĩnh, thành công vượt qua giai đoạn hồng hoang mà các tiểu tiên bé nhỏ có thể trở thành kẻ lót đường bất cứ lúc nào.

  Kể từ lúc đó, nàng bắt đầu kết bằng hữu với rất nhiều người. Tỷ như một con sói con phương Bắc.

  Nàng không thân với con sói con đó lắm, chẳng qua nó thấy Đông Lăng cho nàng ăn, bèn cũng đi theo Đông Lăng giống nàng.

  Lúc ấy mắt Đông Lăng chưa khỏi, không nhìn thấy gì nên có những lúc cần có bọn họ giúp. Sói con luôn rất vồn vã, Đông Lăng thì chẳng mấy để ý nó, lần nào cướp được linh chi cũng chỉ cho Diệp Trần.

  Sói con thích ăn linh chi trong tay Diệp Trần, Diệp Trần được cho nhiều, thỉnh thoảng cũng chia cho sói con một ít, sau đó được sói kể chuyện cho nghe, ví dụ như nó kể có một gã tên là Thiếu Hoa cực kỳ hung tàn, có một gã tên Tử Vi cực kỳ hung tàn và có một gã tên Văn Xương vừa hèn hạ vừa hung tàn.

  Sói con được nàng cho ăn một thời gian, bỗng nhiên hỏi nàng: "Ngươi có muốn đi cùng ta không?"

  Nàng không hiểu: "Đi đâu?"

  "Ta muốn lên phương Bắc, tạo lập lãnh thổ của mình. Rốt cuộc ta cũng không thể cứ đi cùng ngươi xin linh chi ăn mãi được. Sức mạnh chỉ có ở trong tay mình mới thực sự là của mình."

  "Không sao." Lúc ấy nàng ngô nghê đáp, "Đông Lăng cho ta linh chi, ta đem chia cho ngươi là ổn mà."

  Sói con hừ một tiếng: "Đừng có ngớ ngẩn thế, chờ khi mắt hắn khỏi rồi, chúng ta sẽ chẳng còn tác dụng gì nữa."

  Đêm đến, sói con bỏ đi.

  Diệp Trần mới đầu không hiểu ý của sói con nhưng ăn nhiều linh chi nên nhanh trưởng thành, mắt Đông Lăng vẫn chưa khỏi, nàng đã đến tuổi suy ngẫm những lời sói con nói.

  Nàng bắt đầu biết hồng hoang là nơi đáng sợ thế nào, biết được lúc nguy ngập, bằng hữu có thể tàn sát lẫn nhau để tranh giành linh thảo.

  Nàng bỗng cảm thấy, lời sói con nói, không hẳn không có lý.

  Mắt Đông Lăng bắt đầu khá dần lên nhưng vẫn còn thiếu một vị thuốc. Chàng ta cần một viên yêu đan của Lang Vương.

  Đông Lăng đi lên phương Bắc, Diệp Trần cũng đi theo.

  Vẫn giống như mọi lần, nàng nấp phía sau, Đông Lăng xông lên chém giết.

  Sau đấy, Diệp Trần nhìn thấy sói con, hắn tu luyện rất nhanh, giờ đã là Lang Vương. Sói con ác chiến với Đông Lăng rất lâu.

  Nàng nấp ở đằng sau, nhìn thấy Đông Lăng không chút do dự xé đôi người sói con. Lúc sói con bị Đông Lăng cướp yêu đan, nó lẳng lặng nhìn nàng, mấp máy miệng rồi nhắm mắt lại.

  Diệp Trần nhận ra, hắn nói, đi mau.

  Thế là Diệp Trần đi.

  Vào khoảnh khắc sói con chết, nàng bỗng ý thức được, bản thân không thể dựa vào Đông Lăng cả đời. Chẳng có ai có thể che chở cho ai cả đời ở hồng hoang. Kẻ mới hôm qua còn nói cười vui vẻ, hôm nay liền có thể hạ sát nhau trong chớp mắt.

  Nàng hoảng sợ bỏ đi. Còn Đông Lăng, sau khi lấy được yêu đan của sói con, chàng độ lại linh lực cho nó, hờ hững nói: "Tu hành lại một lần nữa đi."

  Nói đoạn, chàng bỏ sói con vào trong tay áo.

  Sau đó, chàng quay đầu lại. Chàng đã đi rất lâu, mắt dần dần tốt lên.

  Nhưng phía sau chàng, không có một bóng người.

  Không có ai nấp đằng sau chàng, không có ai hỏi xin linh chi linh thảo của chàng rồi hào hứng reo lên "Tiên quân thật oai phong".

  Chàng không biết đó là ai, thậm chí chẳng biết tên người đó.

  Nhiều năm sau, hồng hoang có thêm một vị thần tiên. Nàng ta chẳng có cốt khí, cũng chẳng thấy đánh nhau, chạy trốn là giỏi nhất.

  Đông Lăng nhiều lần ngẫu ngộ vị thần tiên này nhưng gần như chưa gặp mặt bao giờ, cùng lắm là thấy một bóng lưng hùng hục bỏ chạy. Thực ra, chàng chẳng có ác ý gì, chỉ là đi ngang qua mà thôi.

  Diệp Trần và Đông Lăng, ngoài một quãng thời gian lúc ban đầu như vậy thì lần duy nhất gặp nhau là khi thiên đạo đại kiếp nạn tới.

  Lần ấy, Diệp Trần cùng đường, đành phải hóa thành một cây đàn nhỏ, vụng trộm núp trong tay áo Đông Lăng.

  Thời gian trôi qua đã lâu, quá lâu, có lúc, Diệp Trần còn chẳng nhớ, thuở ban đầu, nàng đã từng có lúc ở gần Đông Lăng tới như vậy.

  Có lúc, nàng thậm chí không nhớ ra, Đông Lăng khi ấy trông như thế nào.

  Thế nhưng, đêm nay, bóng lưng nhuộm ánh trăng lúc ra về của Đông Lăng lại khiến Diệp Trần nhớ tới thiếu niên năm đó, áo trắng từ trong ra ngoài, tay cầm trường kiếm, dây trắng cột một nửa tóc dài, chàng đưa lưng về phía Diệp Trần, một mình đi trước, không quay đầu lại.

  Nàng thích nhất là đi theo chàng ta lúc trời đêm. Trăng của hồng hoang cách mặt đất rất gần, bình nguyên cát vàng mênh mông vô bờ. Người thiếu niên cao lớn, dáng đứng như một thanh kiếm sắc đã ra khỏi vỏ, trừ khi thân tử hồn tiêu, bằng không chẳng ai có thể khiến chàng khom lưng.

  Nhớ tới Đông Lăng năm ấy, không hiểu tại sao, trong lòng Diệp Trần bỗng thấy ấm áp.

  Nàng nâng tay lên, trên bàn liền xuất hiện một vò rượu. Nàng xách bầu rượu ra ngồi ngoài hành lang dài, gọi Bạch Nhiễm tới.

  "Đi tìm Nguyệt Hà đi, bảo nàng ấy đừng chạy nữa, quay về đi."

  "Không sợ đế quân đánh nàng ta ạ?"

  Bạch Nhiễm thắc mắc. Diệp Trần nghĩ rồi bảo: "Chắc là không đâu nhỉ? Đế quân trông có vẻ là một người văn minh."

  Bạch Nhiễm nửa tin nửa ngờ đi tìm Nguyệt Hà. Diệp Trần ngồi yên trên hành lang, ngắm trăng, uống rượu.

  Uống được một lúc thì Bạch Nhiễm vội vội vàng vàng chạy tới: "Tiên chủ, tiên chủ!"

  "Sao?"

  Diệp Trần vừa thấy Bạch Nhiễm như vậy liền biết ngay là không hay rồi.

  Bạch Nhiễm chạy tới, nói nhỏ: "Tiên chủ, Nguyệt Hà tiên tử đi Vô Vọng nhai rồi."

  "Vô Vọng nhai?"

  Diệp Trần ngơ ngác. Bạch Nhiễm lập tức phổ cập kiến thức cho Diệp Trần: "Chính là cái chỗ đạo tràng sau này của Mạc Vô Tà ấy ạ!"

  Diệp Trần: "..."

  Còn lập được cả đạo tràng, xem ra Mạc Vô Tà cũng đã thành một nhân vật có số má.

  Tất nhiên, đây không phải điểm chính yếu, điểm chính yếu là..

  "Nàng ấy đi làm gì?"

  "Tìm Mạc Vô Tà!"

  "Muốn chết rồi!"

  Diệp Trần đập trán, sau đó nghĩ ngợi rồi bảo: "Không thể mặc kệ được. Ta phải đi tìm nàng ấy về. Nàng ấy còn cứ như vậy, chắc chắn sẽ bị Mạc Vô Tà hại chết mất. Kẻ thành ma, chọc vào làm cái gì chứ?"

  Nói xong, Diệp Trần đi về phía bên trái, nhưng không biết nghĩ gì, lại lập tức lộn ngược đi về bên phải, nói tiếp: "Ta không thể đi gọi Đông Lăng được. Hắn mới bảo không cho Nguyệt Hà đi gặp Mạc Vô Tà, giờ mà biết Nguyệt Hà đi gặp, chắc chắn sẽ cho là Nguyệt Hà hết đường cứu, sẽ không tha cho Nguyệt Hà nữa."

  Nói rồi lại đi về phía tay trái: "Ta có đánh thắng được Mạc Vô Tà không?"

  Lại đi sang phải: "Chắc là được. Một phàm nhân mới thành ma, sợ gì chứ?"

  Rồi lại sang trái: "Nhưng lần trước tới Minh phủ, ta cũng bảo y vậy.."

  Sang phải: "Đi cứu nàng ấy thôi."

  Sang trái: "Ta đâu phải người nghĩa khí như vậy phải không?"

  Sang phải: "Nhưng Nguyệt Hà còn nợ ta rất nhiều tiền, không đi cứu thì biết đòi nợ ai?"

  Sang trái: "Không thể bán mạng vì tiền được.."

  Sang phải..

  "Tiên chủ!" Bạch Nhiễm chóng mặt muốn ngất tới nơi, "Tiên chủ suy nghĩ thì cứ suy nghĩ, đi tới đi lui như vậy làm gì?"

  "Ta căng thẳng!" Diệp Trần rầu rĩ đáp, "Ta sắp phải đơn thương độc mã vượt ngàn dặm đường lao tới sào huyệt của ma đầu cứu bằng hữu, sao có thể không căng thẳng chứ?"

  Bạch Nhiễm bị Diệp Trần làm nghẹn lời, thở dài, lấy ra một cái túi càn khôn đưa cho Diệp Trần, thở dài như một bà mẹ già: "Tiên chủ, pháp khí đều ở đây cả. Tiên chủ cứ yên tâm mà đi. Mang nhiều pháp khí như vậy mà ngay cả một ma đầu tu hành chưa tới năm trăm năm cũng đánh không lại thì đừng sống nữa, đi đầu thai làm phàm nhân luôn đi, biết chưa?"

  Diệp Trần lập tức thở phào nhẹ nhõm: "Hắn mới tu hành năm trăm năm thôi à!

  " Tiên chủ nghĩ sao? "

  " Ta đi đây. "

  Diệp Trần cầm túi càn khôn, hóa thành một vệt sáng bay tới Vô Vọng nhai.

  Vô Vọng nhai là đạo tràng của Mạc Vô Tà, tất nhiên là nằm ở địa bàn của ma tộc. Diệp Trần biến thành một tiểu yêu tinh, lẻn vào địa bàn của ma tộc.

  Ma tộc không giống thiên giới mà giống hồi hồng hoang hơn, không có hoa cỏ cây cối, ban ngày trời nắng gắt, ban đêm lạnh buốt giá, không phải quá nóng thì là quá lạnh, cát vàng bay đầy trời, khung cảnh tiêu điều.

  Diệp Trần đi rất lâu mới tới được đáy vực Vô Vọng nhai.

  Vừa đặt chân xuống đáy vực, Diệp Trần liền thấy cảnh tượng bất ngờ biến đổi, xung quanh bỗng hiện ra hơn chục con đường. Diệp Trần biết đây là một trận đồ âm dương.

  Trận đồ âm dương thực ra là gồm hai trận đồ, một thật, một giả, cái thật để đi, cái giả thì phải phá. Diệp Trần không biết rốt cuộc trước mắt cái nào là thật, đành phải đi thử tiếp.

  Nàng chọn đại một đường bất kỳ, càng đi đường càng tối lại. Đầu ngón tay Diệp Trần sáng lên đốm lửa soi sáng mặt đường. Xung quanh bắt đầu có tiếng nước chảy tí tách. Diệp Trần nuốt nước bọt, thấy hơi sờ sợ.

  Tuy nàng là thần tiên nhưng là một thần tiên cực kỳ nhát gan, giờ lại chỉ đi một mình, trong lòng không khỏi thấy hơi sợ.

  Có tiếng nước tí tách xung quanh, hình như có tiếng thứ gì đó trườn bò. Diệp Trần bấm sẵn pháp quyết, sẵn sàng chiến đấu.

  Đi được một đoạn đường, Diệp Trần bỗng nhìn thấy một đôi mắt màu xanh lục, giật mình nhìn lại, bỗng thấy xuất hiện thêm hơn chục cặp mắt xanh lục nữa.

  Diệp Trần thắp ngọn lửa ở đầu ngón tay sáng lên, bấy giờ mới nhìn ra, là rắn!

  Mấy trăm con rắn tụ cùng một chỗ, riêng có một con rắn to có tận hơn chục cái đầu, mỗi đầu có một cặp mắt phát sáng xanh lục trong đêm tối.

  Mấy trăm con rắn vặn vẹo uốn éo, kêu phù phù. Diệp Trần sợ mềm nhũn chân. Hơn chục cái đầu bất thình lình lao về phía Diệp Trần!

  *Tiếng rắn hổ mang kêu:

  Diệp Trần hét ầm lên, chạy ngược trở ra.

  Nàng hoảng tới mức chạy không để ý đường, miệng gọi lung tung, cuối cùng cũng gọi được một cái tên khiến nàng thấy an tâm:" Đông Lăng! Đông Lăng! "

  Cái tên này dường như cho Diệp Trần có thêm sức mạnh, không còn sợ hãi như lúc nãy nữa. Diệp Trần cắm đầu cắm cổ chạy, cái thứ kia không cần nghĩ cũng biết, chắc chắn là thú dữ!

  Mười con mãnh thú hợp làm một, đánh thì đánh thắng thôi nhưng mà thấy gớm quá!

  Nhiều rắn như vậy, thật hết hồn!

  Diệp Trần bị đuổi theo suýt thì bật khóc. Quay đầu thấy vẫn còn bị bám theo, Diệp Trần bỗng va phải một lồng ngực ấm áp, liền đó là một giọng nói quen thuộc:" Diệt! "

  Vừa dứt lời, đằng sau liền có tiếng nổ mạnh.

  Cái người có mùi hương quen thuộc bọc nàng trong lòng, Diệp Trần hơi run, không nói tiếng nào.

  Trong giọng nói của đối phương có ý cười, biết rõ rồi còn cố hỏi:" Ta vừa mới nghe thấy ngươi kêu Đông Lăng, là gọi ta à? "

  Diệp Trần thấy mất mặt quá, giấu mặt trong ngực đối phương, không chịu ló ra.

  Thần tiên còn sót lại từ thời hồng hoang lại bị một con rắn đuổi chạy suýt khóc, chuyện này mà đồn ra ngoài, còn mặt mũi nào mà sống ở đời nữa?

  Đông Lăng ôm nàng, hiểu nỗi xấu hổ của Diệp Trần, cúi đầu xuống nhìn, ánh mắt đầy ấm áp:" Vẫn chưa ôm đủ à? "

  Diệp Trần lập tức thả tay, nhảy bật ra, cúi đầu, náu thinh.

  Đông Lăng bước tới gần, nắm tay Diệp Trần, thở dài bảo:" Đi thôi. "

  " Mà này, "Diệp Trần được chàng ta kéo đi, trong lòng thả lỏng ít nhiều mới nhớ ra hỏi," sao ngươi lại tới đây? "

  " Ta đi theo mà. "

  Đông Lăng đáp thản nhiên. Diệp Trần lấy làm khó hiểu:" Ngươi đi theo ta làm gì? "

  Đông Lăng quay đầu nhìn Diệp Trần, đáp rất đương nhiên:" Ngươi nửa đêm lén lút bỏ chạy là định quẳng ta lại Ông Sơn phải không? Đã bảo là sẽ dẫn ta đi trải nghiệm phong thổ nhân tình của Ông Sơn cơ mà? "

  Nói rồi, Đông Lăng tỏ ra trách cứ:" Diệp Trần, ngươi thật thiếu trượng nghĩa. "

  Hai người ra tới ngoài, chỗ ban đầu chọn lối đi. Nó là một quảng trường nhỏ với hơn chục con đường vây quanh, hiện giờ, từ các con đường đang có nhung nhúc rắn bò ra. Tử Quy hiện ra nằm trong lòng bàn tay Đông Lăng. Đông Lăng đưa tay vẽ một vòng tròn trên mặt đất, kéo người Diệp Trần, ngẩng đầu nhìn xung quanh, đôi mắt toát lên sự lạnh lẽo:" Một nơi thú vị như thế này, sao ngươi có thể đi mà không mang ta theo?"

  Diệp Trần bỗng chốc hiểu ra.

  Phải rồi, nơi thế này, sao có thể không mang theo tên Đông Lăng cuồng đánh nhau đi cùng chứ?

  Thật lãng phí quá!
   
 17. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 136: Chi tử vu quy (7)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vừa dứt lời, Diệp Trần liền nhìn thấy thanh kiếm trong tay Đông Lăng bùng nổ kiếm quang, quét ngang qua lũ rắn. Kiếm quang thế như lôi đình, nổ đùng đùng giữa bầy rắn, những con rắn nhỏ lập tức bị nổ tan xác, chỉ còn lại bọn rắn nhiều đầu là vẫn xông tới.

  Đông Lăng vỗ người Diệp Trần dặn dò: "Lùi ra sau chờ."

  Sau đó chàng ta liền xông về phía lũ rắn, tay nâng kiếm, mấy cái đầu rắn lập tức bị chém thành nhiều khúc.

  Cả chục con thú dữ, ở trong tay Đông Lăng, đều không qua nổi một chiêu.

  Diệp Trần vô cùng phỉ nhổ lũ rắn nhiều đầu này, đúng là hạng bét! Nàng nhón chân cố né bãi máu, đi tới đằng sau Đông Lăng, rụt rè hỏi: "Không sao chứ?"

  Đông Lăng không đáp, lưng vẫn đưa về phía Diệp Trần. Diệp Trần thấy lạ bèn chạm thử. Vừa chạm vào, Đông Lăng liền thuận thế ngã xuống người nàng.

  "Ối!"

  Diệp Trần giật mình. Đông Lăng ôm cánh tay, mệt mỏi dựa vào người nàng: "Ta trúng độc rồi."

  "Gì cơ?"

  Không phải chỉ chém một nhát thôi sao? Sao nói trúng là trúng độc được hay vậy? Đế quân à, ngươi đường đường là một sát thần cơ mà, chém có mấy con rắn mà cũng ra nông nỗi này hả?

  "Diệp Trần," Đông Lăng che miệng vết thương, khó nhọc bảo, "ngươi đỡ ta tới chỗ nào sạch sẽ ngồi xuống trước đã."

  Tuy trong lòng Diệp Trần còn đang nghĩ tại sao chuyện này lại xảy ra nhưng ngoài mặt thái độ vẫn rất tích cực dìu Đông Lăng tới một chỗ sạch sẽ để ngồi.

  Đông Lăng vừa ngồi xuống liền phải dựa vào vai Diệp Trần. Diệp Trần bất giác rụt người lại nhưng rồi lại nghĩ Đông Lăng là người đang bị thương.

  Trong lòng Diệp Trần sốt ruột. Mới cửa đầu tiên, Đông Lăng đã ngã xuống, đoạn đường về sau biết thế nào đây?

  Diệp Trần nghĩ ngợi rồi quyết định: "Đế quân, chúng ta trở về nhé, ta mang ngươi đi trị thương!"

  "Thế.. có được không?" Đông Lăng ngẩn người, yếu ớt bảo, "Chúng ta đã đi tới tận đây rồi, không đón được Nguyệt Hà về chẳng phải là hoài công hay sao?"

  "Tận đây là tận đâu chứ?" Diệp Trần nói toạc ra, "Ngay cả cửa chúng ta cũng còn chưa qua được ngươi đã ngã xuống rồi. Đế quân à, ta thấy chỗ này quá nguy hiểm, chúng ta không đáng phải mạo hiểm cả tính mệnh vì Nguyệt Hà đâu!"

  Đông Lăng im lặng một hồi, đắn đo suy nghĩ: "Không phải ngươi với Nguyệt Hà là bằng hữu tốt sao?"

  "Có là bằng hữu thì cũng không thể bán mạng vì nàng ấy được!"

  Diệp Trần nói đúng lý hợp tình.

  Đông Lăng không phản bác được, nhìn vẻ mặt không hề có chút áy náy nào của Diệp Trần, bỗng nhiên cũng cảm thấy thực sự rất có lý.

  Hồi trước chàng lên núi đao xuống biển lửa vì bọn Thiếu Hoa, Tử Vi có lẽ là quá ngây thơ.

  Diệp Trần thấy Đông Lăng có vẻ buồn bèn rụt rè hỏi: "Đế quân đang nghĩ gì vậy?"

  "Cũng không có gì, chẳng qua là nhớ lại những chuyện trước kia từng làm. Được ngươi nhắc nhở, ta mới thấy mình thật ngu ngốc."

  "Trước đây ngươi từng làm những gì?" Diệp Trần bị cuốn theo câu chuyện của Đông Lăng. Đông Lăng thở dài, đem hết chuyện đánh nhau giúp bọn Thiếu Hoa ra kể.

  Diệp Trần càng nghe càng sửng sốt, sau khi Đông Lăng kể hết, điều đầu tiên Diệp Trần nghĩ tới là: "Không phải đế quân bảo đế quân không có bằng hữu hay sao?"

  "Ta với bọn họ mà cũng được coi là bằng hữu hay sao?"

  Đông Lăng buồn bã: "Bọn họ chẳng qua chỉ muốn lợi dụng ta thôi."

  Diệp Trần gật gù tán đồng. Theo cách nói của Đông Lăng thì mấy tên đế quân này quả thực không phải là hạng tốt lành gì, thấy Đông Lăng thật thà liền đẩy hết những việc nặng nhọc nhất cho chàng ta làm.

  Nào là ba lần bắt Thao Thiết.

  Nào là lên núi đao xuống biển lửa bắt giết ma đầu..

  Đông Lăng vẫn luôn là một người rất đơn thuần, Diệp Trần biết, ngoại trừ thích đánh nhau thì không có chút khuyết điểm nào. Diệp Trần thở dài, bảo với Đông Lăng: "Ngươi nghĩ đúng rồi đấy. Sau này thấy bọn họ nhớ phải cách xa ra một chút. Nếu bọn họ còn bắt ngươi làm mấy chuyện vậy nữa thì hãy nói với ta."

  "Nói với ngươi làm gì?"

  Đông Lăng phát hiện mình chẳng bao giờ có thể bắt kịp hướng tư duy của Diệp Trần. Diệp Trần cười nhếch mép: "Ta giúp ngươi xem thử xem có phải bọn họ lợi dụng ngươi không."

  Đông Lăng: "..."

  Nói xong chuyện này Diệp Trần mới nhận ra mình bị Đông Lăng kéo đi lạc đề mất rồi, bèn nói chặn ngay: "Đế quân, chúng ta về thôi."

  Đông Lăng im lặng một lúc, vẫn chưa chịu thôi: "Thực ra ta vẫn còn đánh được.."

  "Đánh cái gì mà đánh!"

  Diệp Trần ngắt lời chàng ta: "Đế quân, ngươi bớt hiếu chiến đi. Ba mươi sáu kế, chuồn là thượng sách. Chúng ta về gọi thêm người tới cứu Nguyệt Hà, giờ cứ tạm gác lại đã. Nhé?"

  Đông Lăng không nói gì nữa, bị Diệp Trần kéo đi. Kết quả, đi một vòng, họ lại quay về chỗ lúc đầu. Diệp Trần nhìn nhìn đường, lại đi tiếp.

  Lại đi thêm một vòng rồi quay về chỗ cũ. Diệp Trần cau mày: "Chỗ này trông quen quen nhỉ."

  Đông Lăng im lặng dựa vào người Diệp Trần, không nói tiếng nào.

  Đi liền mấy chục vòng, cuối cùng Diệp Trần cũng nhận ra.

  "Đế quân."

  "Ơi?"

  "Chỗ này có phải chỗ lúc đầu chúng ta đi không?"

  "Phải."

  "Đế quân," Diệp Trần buồn bực, "sao không nhắc ta sớm?"

  "Ngươi có hỏi ta đâu." Đông Lăng đáp rất đương nhiên. Diệp Trần nghẹn lời, dìu Đông Lăng ngồi xuống chỗ cũ, thở dài hỏi: "Ngươi nói đi, giờ làm gì đây?"

  "Cứ đi tiếp đi." Đông Lăng dựa vào người Diệp Trần, "Người đừng quá lo, trông ta yếu vậy thôi chứ thực ra vẫn đánh được."

  Diệp Trần thực sự chẳng mấy tin. Người này đã đến mức chỉ có dựa vào người nàng mới đi được, thật khó tưởng tượng nếu có nguy hiểm, người này sẽ bảo vệ nàng thế nào.

  Giờ đã không tìm được đường về, đành phải đi vào phá trận vậy. Diệp Trần cũng chẳng nghĩ ra được cách nào khác hay hơn, dìu Đông Lăng dậy, nghiến chặt răng: "Đế quân, chọn một đường đi."

  Đông Lăng từ từ nhìn hơn chục lối đi một lượt rồi nói: "Chọn luôn cái đối diện này đi."

  Diệp Trần không muốn hỏi vì sao vì nàng sợ sẽ nhận được một câu trả lời làm nàng thêm tuyệt vọng. Diệp Trần dìu Đông Lăng đi sâu vào trong. Đông Lăng dựa hẳn toàn thân vào người Diệp Trần, thở dài bảo: "Diệp Trần, ngươi gầy thật đấy."

  "Chừng nào về ta sẽ ăn nhiều hơn."

  "Gầy chút cũng tốt." Đông Lăng liếc xéo xuống nhìn ngực nàng một cái rồi quay đầu đi, "Cảm giác lúc ôm thấy cũng không phải tệ."

  Diệp Trần: "..."

  Nàng cứ có cảm giác đang bị Đông Lăng chòng ghẹo.

  Nhưng ngẩng đầu lên nhìn thì vẻ mặt đối phương lại rất ngay thẳng, như thể hoàn toàn không biết mình đã nói gì.

  Nàng thực sự không tin Đông Lăng lại biết chòng ghẹo, hơn nữa, Đông Lăng mà chòng ghẹo nàng, e rằng chỉ có chàng ta chịu thiệt.

  Tuy Diệp Trần biết mặt mũi mình không tệ nhưng giữa chốn thiên giới so kè về khí chất, nàng cảm thấy khí chất của bản thân chỉ có thể dùng từ "độc đáo" để hình dung.

  Thô tục hèn hạ độc nhất vô nhị trong các nữ tiên, khí chất này rất hiếm có nữ tiên nào có thể so thắng được nàng.

  Nàng im lặng không nói tiếp, kéo Đông Lăng đi tiếp. Đi hết đường, trước mắt bỗng sáng lên. Sau khi mắt điều tiết quen với ánh sáng mới nhận ra trước mắt là một thôn làng. Bờ ruộng ngang dọc, trẻ con chơi đùa trên bãi đất. Diệp Trần quay sang nhìn Đông Lăng. Đông Lăng thở dài, cảm khái: "Ôi thế ngoại đào nguyên, là ảo cảnh."

  "Làm sao bây giờ?"

  "Nghỉ lát đã."

  Đông Lăng chẳng hề căng thẳng chút nào, bảo nàng: "Tìm một chỗ ở trước đã, đợi thương thế của ta khá lên rồi bàn tiếp."

  Diệp Trần thấy Đông Lăng nói có lý, dìu chàng ta vào thôn, bắt chuyện với một cụ già: "Cụ ạ, chúng cháu là người ở nơi khác tới, đây là.."

  "Tướng công."

  Đông Lăng nói thay, ép Diệp Trần phải nuốt mấy chữ "ca ca" trở vào, tiếp tục cười nói: "Chúng cháu gặp sơn tặc, chàng bị thương. Xin cho hỏi trong thôn có chỗ cho người ngoài ở không, chúng cháu có thể trả phí tổn."

  Cụ già nghe Diệp Trần nói vậy bèn chỉ một gian nhà: "Cái nhà kia là của ta, ta ở một gian, gian kia để không, các ngươi ở đi."

  Diệp Trần nhìn Đông Lăng, Đông Lăng gật đầu, Diệp Trần mới nói cảm ơn rồi dìu Đông Lăng vào trong gian nhà trống.

  Đây là một gian nhà tứ hợp viện nhỏ, có vẻ đã lâu không có người ở, tro bụi đóng dày. Diệp Trần vào phòng, niệm chú làm sạch nhưng không được, niệm lại một lần nữa, vẫn không thấy có phản ứng gì.

  "Không dùng pháp thuật ở đây được."

  Đông Lăng nói với vẻ bất đắc dĩ: "Tự quét dọn thôi."

  Diệp Trần xị mặt.

  Đông Lăng trúng độc, đâu thể bắt y làm chuyện này, Diệp Trần đành phải tự làm một mình.

  Vừa quét dọn, Diệp Trần vừa nói chuyện: "Tính ra phải mấy vạn năm rồi ta không tự mình làm thế này."

  "Thế trước kia từng làm rồi à?" Đông Lăng nằm trên giường nhìn Diệp Trần lau dọn, tiện miệng hỏi. Diệp Trần thở dài: "Hồi hồng hoang, thế đơn lực bạc, ai cũng có thể bắt nạt được ta, khi đó đâu chỉ phải quét dọn vệ sinh cho mình, còn phải làm cho cả người khác nữa."

  Đông Lăng liếc nhìn, giọng trầm xuống: "Ai bắt nạt ngươi?"

  "Không nhớ nữa." Diệp Trần tỏ vẻ tiếc nuối, "Bị sét đánh chết hết rồi."

  Đông Lăng gật đầu. Thiên đạo đại kiếp nạn, số thần tiên bị đánh chết rất nhiều. Chàng ta liếc nhìn Diệp Trần một cái, nhẹ nhàng hỏi: "Lúc thiên đạo đại kiếp tới, ngươi tu luyện hẳn là rất giỏi rồi nhỉ?"

  Diệp Trần lập tức cứng người, cười trừ haha: "Cũng tạm, là do may mắn, khá là may mắn."

  "Khi đấy ngươi chịu bao nhiêu đạo thiên kiếp?"

  Đông Lăng lại dường như có vẻ hứng thú với đề tài này, tiếp tục hỏi. Diệp Trần miễn cưỡng đáp: "Không nhớ, chắc khoảng.. mười hai?"

  "Thế cũng không tệ lắm." Đông Lăng gật gù, "Khi đấy một mình ta chịu tám mươi mốt đạo thiên kiếp. Ta vốn tưởng là mình chết chắc, không ngờ lại mơ hồ cảm thấy có một luồng ngoại lực giúp ta cầm cự, cùng ta vượt qua tám mươi mốt đạo thiên kiếp đó."

  Vẻ mặt Đông Lăng trông rất dịu dàng: "Ta vẫn luôn nghĩ, ngày sau nếu tìm được vị tiên hữu này, ta nhất định phải cảm tạ nàng!"

  Diệp Trần càng chột dạ hơn, rụt cổ lại nhưng vẫn không chịu được cám dỗ được Đông Lăng báo đáp nên lí nhí hỏi: "Ngươi định cảm tạ thế nào?"

  "Lấy thân báo đáp nhé." Đông Lăng thở ra một câu, quay đầu nhìn Diệp Trần hỏi: "Ngươi thấy sao?"

  Chẳng ra sao.

  Tất nhiên, lời này nói thẳng thì dễ làm người ta phật lòng, vậy nên Diệp Trần đổi một cách nói khác: "Đế quân cao quý, vì một chuyện nhỏ như vậy mà định chuyện chung thân thì không được ổn cho lắm. Ta cảm thấy cứ cho người nọ một ít linh đan diệu dược, cho nàng ta một chức quan hoặc là về sau có ai tìm nàng ta gây chuyện, ngươi che chở cho nàng ấy, vậy không phải được rồi sao?"

  Đông Lăng gật gù: "Ngươi nói chí phải, tiếc là ta mãi vẫn không tìm thấy vị tiên hữu đó."

  Là ta, chính là ta!

  Diệp Trần suýt nữa thì bật thốt, may là lý trí ngăn lại kịp.

  Dựa hơi người ta để trốn thiên kiếp, biến người ta từ phải chịu sáu mươi tư đạo thiên kiếp thành tám mươi mốt đạo thiên kiếp, còn có mặt mũi đi đòi người ta ban thưởng sao?

  Diệp Trần là một thần tiên đôn hậu, giản dị, món hời kiểu này nàng không lấy.

  Nàng thở dài, chấp nhận số phận, tiếp tục dọn nhà.

  Quét dọn xong, Diệp Trần lấy chăn cất trong ngăn tủ ra, trải lên giường. Trải xong, tiếp tục ra trải giường nhỏ ở gian ngoài. Đông Lăng lẳng lặng nhìn, thủng thẳng nói: "Có một chuyện hình như ta chưa nói cho ngươi biết."

  "Chuyện gì?" Diệp Trần đang trải giường, không buồn ngoái đầu nhìn. Đông Lăng nhìn bóng lưng của nàng, nói tiếp: "Trong tình cảnh này, thực ra nguy hiểm có thể phát sinh bất kỳ lúc nào, ngươi ngủ xa như vậy, ta sợ đến lúc đó không cứu nổi ngươi."

  Lưng Diệp Trần cứng đờ, một lúc sau, nàng cuộn chăn quay về giường, nằm cạnh người Đông Lăng, hai tay túm chặt chiếc chăn nhỏ của nàng, ngoảnh đầu sang nhìn Đông Lăng, nghiêm túc hỏi: "Đế quân xem thế này đã đủ gần chưa?"
   
 18. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 137: Chi tử vu quy (8)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đông Lăng nhìn vẻ mặt nghiêm túc nhìn mình của Diệp Trần, bỗng thấy đôi chút không nỡ lòng lừa tiếp.

  Chàng đáp "được rồi", Diệp Trần thở dài: "Đế quân đúng là thần tiên biết nghĩ cho người khác nhất mà ta từng biết, ngay cả chuyện có kịp cứu ta hay không cũng lo lắng thay ta, thật là chu đáo."

  "Có đáng gì đâu." Đông Lăng gật đầu, "Ngươi với ta là bằng hữu, không cần phải khách sáo như vậy."

  Diệp Trần thấy Đông Lăng nói họ là bằng hữu, trong lòng thấy yên tâm hơn nhiều. Được làm bằng hữu của Đông Lăng, Diệp Trần cảm thấy rất vinh hạnh, đồng thời cũng thấy rất an toàn. Căn cứ hiểu biết về Đông Lăng của Diệp Trần, Đông Lăng là một người rất nghĩa khí. Nàng lật mình nhìn Đông Lăng: "Đông Lăng, nếu có nguy hiểm, sinh tử cận kề, ngươi sẽ không bỏ ta lại chứ?"

  Đông Lăng cũng học nàng, lật mình, nghiêng người sang, một tay chống đầu nhìn nàng: "Ngươi thấy thế nào?"

  "Tất nhiên là không!" Diệp Trần nói như chém đinh chặt sắt, "Bằng hữu tốt sẽ không bỏ nhau lại."

  "Ờ." Đông Lăng gật gù, "Thế còn ngươi?"

  "Ta?"

  "Nếu sinh tử cận kề, ngươi liệu có bỏ ta lại không?"

  "Ề.."

  "Ngươi muốn bỏ Nguyệt Hà lại." Đông Lăng nhắc nhở nàng, "Ta thấy, ngươi cũng sẽ bỏ ta lại, dù sao chúng ta cũng chỉ là bằng hữu."

  "Đâu có giống." Diệp Trần vội vàng xua tay, "Ngươi không giống Nguyệt Hà."

  "Ồ?" Mắt Đông Lăng thấp thoáng ý cười, "Có gì không giống?"

  "Nguyệt Hà và ta là bằng hữu còn ta và ngươi là bằng hữu tốt!" Diệp Trần áp tay lên ngực Đông Lăng, trịnh trọng nói: "Ta thề với lương tâm của ngươi!"

  Đông Lăng: "..."

  Vậy thì tiêu rồi, y đâu có có lương tâm.

  Diệp Trần nói xong, dường như cũng cảm thấy bản thân thiếu thành ý nên rụt vội tay về, đặt lên ngực mình, trịnh trọng nói: "Ta thề với lương tâm của mình!"

  Nói xong Diệp Trần lại thấy chột dạ. Vừa nãy, nàng đặt tay lên ngực Đông Lăng thề không phải là không có lý do. Bởi vì, nàng thừa biết, bản thân mình chẳng hề có lương tâm. Đem lương tâm của mình ra thề chẳng khác gì lời thề vô nghĩa.

  Đông Lăng không hiểu được suy nghĩ của Diệp Trần, chàng ta gật đầu, đơn thuần, lương thiện: "Ừ, ta tin ngươi."

  Trong lòng Diệp Trần thấy bối rối.

  Nàng có cảm tưởng như mình đang lừa gạt một đế quân hồn nhiên lương thiện vậy.

  Hai người mặt đối mặt nói chuyện với nhau một lát, Diệp Trần thấy mệt, từ từ thiếp đi.

  Chờ nàng ngủ say, Đông Lăng mở mắt ra nhìn khuôn mặt thanh tú của đối phương, thở dài một tiếng bất đắc dĩ, nhích người lại gần, kéo người vào trong lòng mình.

  Sau khi ôm người vào lòng, chàng ta giơ tay lên bày một màn sáng màu vàng quanh hai người rồi mới nhắm mắt ngủ.

  Đang ngủ, nửa đêm Diệp Trần mơ mơ màng màng nghe thấy có tiếng ai đó gọi mình.

  Giọng nói đó có phần quen thuộc.

  "Tiểu Cầm."

  Đối phương sốt ruột gọi: "Tiểu Cầm, lại đây."

  Tiểu Cầm.

  Cái tên này đã có từ rất nhiều năm rồi.

  Khi mới biến thành người, nàng chưa có tên nên đành lấy tên bản thể làm tên gọi.

  Những kẻ sống ở thuở hồng hoang, trừ bỏ số ít ngay từ lúc xuất thế đã là người có linh trí như Đông Lăng, Thiếu Hoa, phần lớn những kẻ khác đều đặt tên dựa theo nguyên hình. Nàng là cầm nên mọi người gọi nàng là Tiểu Cầm.

  Nàng không quen nhiều người, thân đến mức gọi thân mật như vậy chắc chỉ có sói con.

  Trong lòng Diệp Trần thấy kinh ngạc, sói con đã chết bao nhiêu năm rồi, sao vẫn còn tại thế?

  Giọng nói đó đứng bên ngoài liên tục gọi nàng. Nàng nhịn không được bèn xuống giường, đi ra ngoài.

  Ra tới cửa, quả nhiên gặp sói con.

  Sói con vẫn trông như hồi chưa hóa hình, vừa còi vừa nhỏ, ánh mắt mang theo sự cứng cỏi, bất khuất đặc hữu của loài sói.

  Thân hình sói con tản ra ánh huỳnh quang giống các hồn phách ở Minh phủ. Diệp Trần tròn mắt, không hiểu ra sao: "Sói con?"

  "Tiểu Cầm, cách xa hắn ra."

  Sói con cảnh cáo nàng: "Ta đã nhắc nhở ngươi từ lâu rồi, cách hắn xa ra một chút!"

  Tim Diệp Trần đập dồn dập. Sói con gắt lên: "Ngươi quên rồi sao? Ngươi quên hắn đã làm gì ta rồi sao? Gì mà sinh tử cận kề không bỏ ngươi lại chứ, giả thôi!"

  Diệp Trần hốt hoảng, bất giác lùi lại một bước.

  Đúng vậy, sao nàng lại quên mất chứ?

  Năm đó, y một tay nuôi lớn sói con, tới lúc y cần yêu đan chữa mắt, nói giết liền giết ngay.

  Y trước nay không phải kẻ đơn thuần, sao nàng có thể yên tâm ở chung với y như vậy được?

  Diệp Trần ngơ ngác đứng như trời trồng, quanh người trời đất quay cuồng, trong hoảng hốt, dường như Diệp Trần đã quay về buổi hồng hoang, nàng bị người đuổi giết, chật vật trốn chạy.

  Kiếm quang lướt tới, nàng bỏ chạy thục mạng.

  Nàng sẽ chết.

  Khoảnh khắc ấy, trong đầu nàng ý thức được một điều rất rõ ràng, nàng nhất định sẽ chết!

  Liều mạng, chẳng bằng liều mạng!

  Nàng rút kiếm, quay đầu, tiếng đàn vờn quanh người, trường kiếm đâm thẳng về phía sau. Thế nhưng, khoảnh khắc xoay người lại, nhìn thấy khuôn mặt của kẻ địch, cũng là khoảnh khắc nàng ngây dại.

  Là Đông Lăng.

  Không ngờ lại là Đông Lăng.

  "Diệp Trần, ngươi gây trở ngại cho đạo của ta, ta tất phải diệt."

  Kiếm quang của y thế như sét đánh, nàng cắn răng, ngoan cố chống trả, tiếng đàn quanh người hóa thành kiếm, muôn ngàn thanh kiếm đâm về phía Đông Lăng. Thế nhưng, cũng trong chính khoảnh khắc ấy, bỗng có một tràng kinh Phật tụng niệm khiến nàng đột ngột tỉnh táo lại. Để rồi, nàng nhìn thấy Đông Lăng đứng trước mặt, bị kiếm của nàng đâm thương tích đầy mình.

  Chàng bị thương khắp người, bạch y nhuộm đẫm máu tươi. Diệp Trần bàng hoàng, quay đầu nhìn. Hình như hai người đang ở trong miệng núi lửa, xung quanh toàn là nham thạch nóng chảy, chỉ có mảnh đất chỗ họ đang đứng là còn nguyên vẹn.

  Diệp Trần ngẩn người, quẳng kiếm xuống, lao tới chỗ Đông Lăng, đưa tay đỡ lấy chàng, sốt ruột gọi thẳng tên: "Đông Lăng, ngươi sao rồi?"

  "Không sao."

  Đông Lăng lắc đầu: "Chỉ là chút thương ngoài da thôi."

  Diệp Trần im lặng, xắn tay áo y lên nhìn, miệng vết thương nào cũng có hơi thở của nàng, không ngờ tất cả lại đều là do nàng làm!

  Thế nhưng, người nàng chẳng có một chút thương tích nhỏ nào. Diệp Trần giật mình: "Vừa nãy ta động thủ với ngươi sao?"

  "Ngươi nhập ảo cảnh rồi." Đông Lăng thở dài, vẻ mặt tiếc nuối: "Diệp Trần, lòng ngươi có tạp niệm, ý chí không kiên định."

  "Là lỗi của ta." Diệp Trần nắm tay y, ruột gan rối bời, đỡ y ngồi xuống, cầm tay y bảo: "Ngươi ngồi cho vững, ta trị thương cho ngươi."

  Đông Lăng ừ một tiếng, ngồi xếp bằng xuống. Diệp Trần độ linh lực của bản thân qua cho y. Trong lúc nàng độ linh lực, âm luật vờn quanh người, làn điệu vô cùng dễ chịu. Đông Lăng nhìn thứ bùa chú bằng nhạc này làm miệng vết thương khép dần lại, buột miệng bảo: "Ngươi thật là tin tưởng ta."

  Thần tiên rất hiếm để người khác biết bản thể của mình, không đến mức vạn bất đắc dĩ sẽ không hiện bản thể ra.

  Vì một khi để người khác biết bản thể của mình là gì, sẽ khó tránh khỏi mối nguy bị người ta dùng vật tương sinh tương khắc để đối phó.

  Diệp Trần lại thấy chẳng sao cả, cười cười bảo: "Lần đầu gặp đế quân đã bị đế quân ép hiện nguyên hình rồi."

  Lần đó, Đông Lăng chẳng thèm hỏi trắng đen xanh đỏ, cứ thế đuổi đánh nàng, nàng bị ép vào đường cùng, phải hiện hình, dùng âm luật đả thương thần hồn của Đông Lăng. Đó là lần đầu tiên sau thiên đạo đại kiếp nạn, nàng bị người ép tới mức như vậy.

  Diệp Trần nhớ lại lần đó, bùi ngùi bảo: "Lúc đó không biết rằng đế quân thực ra là một người ôn hòa thế này. Nếu biết sớm vậy đã chẳng hiện hình, đánh tới mức cá chết lưới rách làm gì."

  "Hiện hình, không hẳn không phải là chuyện tốt."

  Đông Lăng ôn tồn bảo, ánh mắt đầy ấm áp: "Ta lại thấy vô cùng may mắn vì lúc ấy ngươi đã hiện hình."

  "Ồ?" Diệp Trần không hiểu. Đông Lăng giải thích: "Không đánh không quen biết mà."

  "Đúng vậy."

  Diệp Trần mỉm cười: "Là vậy đấy."

  [​IMG]

  Trị ngoại thương cho Đông Lăng đến mức vừa kết vảy thì ngừng, Diệp Trần không làm thêm nữa, đỡ lãng phí linh lực.

  Đông Lăng hơi mệt, tựa vào đầu vai nàng: "Đây là một ngũ hành thất dục cảnh."

  "Ngũ hành thất dục cảnh?"

  "Ừ." Đông Lăng sửa lại góc ngồi, nói với Diệp Trần, "Người có thất dục: Tiền tài, mỹ nhân, mỹ thực, quyền thế, danh lợi, lười biếng và yêu."

  "Ngũ hành thất dục cảnh vốn là ảo cảnh được đấng toàn năng thượng cổ dùng để ngộ đạo. Vượt được ảo cảnh này, có ích lợi to lớn cho việc tu hành."

  "Nỗi đau ngũ hành, nỗi khổ thất dục, nhẫn là sẽ qua."

  "Nhẫn không qua thì sao?" Diệp Trần tò mò. Đông Lăng mỉm cười: "Hôi phi yên diệt."

  Diệp Trần giật mình kinh hãi: "Thế.. đế quân, ảo cảnh này đế quân đã từng vượt qua rồi phải không?"

  "Ừ."

  "Thế lần này không thành vấn đề nhỉ?"

  "Chưa chắc."

  "Vì sao?" Diệp Trần lạnh toát cả người. Nàng tự biết rõ trình độ tâm tính của bản thân, loại ảo cảnh này chắc chắn là nàng không qua được, đành phải trông cậy vào Đông Lăng.

  Đông Lăng mỉm cười, trong mắt có nỗi khổ.

  "Lòng ta có tạp niệm." Y thở dài, ngẩng đầu nhìn Diệp Trần, "Không giống như năm đó."

  Diệp Trần sửng sốt, túm người Đông Lăng lại, kích động bảo: "Đế quân! Tạp niệm vậy là không được đâu! Mạng nhỏ này của ta phụ thuộc vào ngươi đó. Ngươi có tạp niệm gì mau nói với ta, ta diệt trừ nó giúp ngươi!"

  Đông Lăng: "..."

  Y cúi đầu, nhìn Diệp Trần nước mắt lưng tròng, không biết phải làm thế nào.

  "Thôi." Chàng thở dài, "Đừng lo lắng, cứ vậy đi."

  Tác giả có chuyện muốn nói: 【mẩu truyện nhỏ 】

  Thiếu Hoa: "Alo alo, Đông Lăng, tán gái tới đâu rồi? Thuận lợi lắm hả?"

  Đông Lăng: "Không thuận lợi."

  Thiếu Hoa: "Sao? Muội muội thông minh quá à? Ta đã bảo ngươi rồi, tìm cô nương nào ngốc ngốc đáng yêu ấy, ngươi lại chẳng nghe ta cơ."

  Đông Lăng: "Không, nàng ấy ngốc quá, tỏ tình mà nghe cũng không hiểu."

  Diệp Trần: "Tỏ tình? Ngươi tỏ tình với ai? Đế quân, có phải là tạp niệm của ngươi không? Mau nói với ta, ta lập tức đi xử lý nàng ta, cam đoan lòng người không còn tạp niệm nữa."

  Đông Lăng: "Thế nàng tự vẫn đi."

  Diệp Trần: "?"
   
 19. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 138: Chi tử vu quy (9)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đông Lăng bảo cứ vậy đi nhưng Diệp Trần không thể yên tâm nổi.

  Nàng tiếp tục khuyên Đông Lăng: "Đế quân như vậy là không được, có chuyện gì thì đừng giấu trong lòng, nói ra đi, để ta phân ưu cho."

  "Cám ơn."

  Đông Lăng khéo léo từ chối: "Ta cảm thấy ngươi không thể phân ưu thay ta được đâu."

  "Tại sao chứ?"

  "Người ở trên cao đón gió lạnh có nỗi khổ não của riêng mình."

  Diệp Trần không hiểu câu này nhưng nàng tin, Đông Lăng quả thực đúng là người ở vị trí trên cao đón gió lạnh. Nàng thở dài, gật đầu: "Ngày thường đế quân chắc là lạnh lắm nhỉ."

  Đông Lăng ngẩng đầu liếc Diệp Trần một cái, quyết định im lặng không tiếp lời.

  Không khí bỗng yên tĩnh hẳn. Diệp Trần thấy mất tự nhiên bèn đổi sang chủ đề khác: "Mà này, vừa rồi chúng ta còn đang ở trong thôn, sao vừa mở mắt đã lại ở trong núi lửa rồi?"

  "Bởi vì chỗ này vốn đều là ảo cảnh."

  "Thôn cũng vậy sao?"

  "Tất nhiên." Nham thạch trong núi lửa cuồn cuộn chảy, không khí nóng dần lên. Diệp Trần thấy khó chịu, tự lấy tay phe phẩy thay quạt, nghe Đông Lăng giải thích, "Bắt đầu từ lúc chúng ta bước vào thôn, thực ra chúng ta cũng đã bước vào ảo cảnh. Ảo cảnh tìm tòi nhược điểm của chúng ta. Ảo cảnh ban nãy chính là điều ngươi sợ hãi nhất. Nếu ngươi không rơi vào ảo cảnh thì chắc đi qua thôn đó, chúng ta sẽ tới được một chỗ khác. Dĩ nhiên là cũng sẽ không rơi vào ngũ hành thất dục cảnh này."

  "Tại ta." Diệp Trần gật đầu nhận lỗi, ngậm ngùi bảo, "Là ta làm đế quân vướng chân."

  "Không sao." Đông Lăng vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, "Ngươi tâm chí không kiên định. Nếu vượt được cảnh này sẽ có ích lớn cho việc tu hành của ngươi."

  Diệp Trần tỏ vẻ ngoan ngoãn nghe dạy bảo nhưng thực ra trong lòng lại tỏ ý xem thường.

  Nếu nàng có lòng tu luyện, thì với thiên phú của bản thân, nàng tin, nếu không bị hồn phi phách tán thì ắt cũng đã lên được hàng ngũ đế quân. Chẳng qua nàng luôn cho rằng, đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma. Chỉ có cách không chủ động đánh nhau với người khác, không chủ động khiêu khích, không quá thu hút sự chú ý thì mới có thể sống lâu.

  Nhiều năm qua, nàng vẫn luôn tham sống sợ chết như thế và cũng đã thành công sống lâu hơn được rất nhiều người.

  Thậm chí, nàng tin, có lẽ có một ngày hàng ngũ đế quân đều chết hết, nàng vẫn có thể ung dung sống sót.

  Thế nhưng, tất nhiên nàng sẽ không nói ra như thế, mà ngược lại còn nghiêm trang đáp: "Đế quân nói phải lắm."

  "Có điều, ngươi không cần phải sợ." Đông Lăng thấy nàng căng thẳng nên trấn an, "Ta dạy cho ngươi thanh tâm quyết, nếu ngươi bị chìm vào trong ảo cảnh do cảnh này tạo ra, ta sẽ gọi ngươi tỉnh lại. Nếu ta chìm vào trong ảo cảnh thì ngươi gọi ta tỉnh lại. Chúng ta giúp đỡ nhau, nhất định có thể qua được cửa."

  "Được!"

  Diệp Trần vô cùng tin tưởng Đông Lăng, sau khi học thanh tâm quyết kia xong liền vỗ vai Đông Lăng bảo: "Đế quân, lần này dựa cả vào ngươi đấy."

  Đông Lăng gật đầu: "Che chở cho ngươi là chuyện ta phải làm."

  Diệp Trần chột dạ, cảm thấy thẹn với lòng tốt của đối phương.

  Hai người ngồi được một lúc, nhiệt độ ngày càng cao. Diệp Trần cảm thấy mặt đất nóng phát bỏng, đầu túa mồ hôi, thực sự không chịu nổi, bèn cởi bớt áo khoác ra.

  Vậy mà Đông Lăng vẫn ngồi nguyên như lúc đầu. Diệp Trần nới rộng áo, lộ chiếc cổ trắng ngần mảnh mai ra ngoài để quạt gió, nói đầy ngưỡng mộ: "Đế quân không thấy nóng sao?"

  "Gì?"

  Đông Lăng dường như không có cảm giác nóng, thấy Diệp Trần nóng phải cởi cả áo, ánh mắt y âm u, dời mắt đi rồi hờ hững đáp: "Thân thể ta kinh qua lôi kiếp, không mấy mẫn cảm với ấm lạnh."

  Diệp Trần tò mò hỏi: "Đế quân, ta có thể kiểm tra ngươi thử không?"

  Nàng rất muốn biết, cái gọi là không mấy mẫn cảm là không mẫn cảm tới mức nào.

  Đông Lăng gật đầu, đưa tay ra. Diệp Trần vừa sờ một cái liền có cảm giác như chạm vào một khối băng.

  Nàng không nhịn được phải rên lên vì thoải mái, sau đó bảo: "Đế quân, ta có thể cầm tay ngươi được không?"

  "Được."

  Chẳng bao lâu sau, Diệp Trần cảm thấy mặt đất nóng bỏng làm nàng đau rát.

  Bản thể của nàng là cầm, thuộc về tính Mộc nên vốn sợ Hỏa, giờ bị nóng cháy như vậy, thực sự không chịu nổi, bất chấp mặt mũi, bám lấy chút lý trí cuối cùng bảo: "Đế quân, ta không chịu nổi, nóng quá.."

  "Ta ôm ngươi nhé."

  Đông Lăng thở dài, tỏ ý bất lực, chỉ có thể làm như vậy. Diệp Trần lập tức như được đại xá, nhào tới, xô Đông Lăng ngã xuống đất, áp cả người lên người y.

  Đông Lăng làm đệm thịt cho nàng, giữ nàng cách hẳn khỏi mặt đất. Đối với Diệp Trần giờ phút này, Đông Lăng chính là một món đồ hạ nhiệt tự nhiên, nàng áp lên người y, xuýt xoa dễ chịu: "Đế quân ơi, thoải mái quá."

  Đông Lăng: "..."

  Y không muốn hiểu sai gì đâu.

  Đông Lăng không sợ hơi nóng của ngũ hành thất dục cảnh này nhưng Diệp Trần áp lên người y như vậy, y thực sự thấy hơi nóng.

  Y đọc đi đọc lại thanh tâm chú, không suy nghĩ nhiều, ngoài mặt vẫn luôn giữ bình tĩnh.

  Diệp Trần áp lên người Đông Lăng, nghe tiếng tim chàng ta đập, từng nhịp từng nhịp, bỗng dưng cảm thấy thật yên bình.

  Giống như thiên đạo đại kiếp nạn năm đó, mọi người đều sợ hãi, chỉ có nàng núp trong tay áo chàng ta là cảm thấy cực kỳ an tâm.

  Người này trước nay vẫn luôn mạnh mẽ như vậy, mạnh tới mức có cảm tưởng như thế gian này bất luận là kẻ nào cũng chẳng thể làm chàng bị thương.

  Một lát sau, nhiệt độ giảm dần, trời bắt đầu có tuyết rơi. Diệp Trần vừa đói vừa khát, không hiểu sao lại thấy đói khủng khiếp như vậy, cảm giác khó chịu cồn cào ruột gan.

  Nham thạch nóng chảy đông lại thành băng. Diệp Trần bắt đầu thấy lạnh, run run đi nhặt y phục mặc lại vào người nhưng vẫn không hết lạnh.

  Đông Lăng nhìn nàng, chẳng biết phải làm thế nào cho được, đành cởi y phục ra, khoác lên người Diệp Trần, ôm cả người nàng vào lòng, dùng linh lực bảo vệ nàng.

  Được Đông Lăng ôm, cuối cùng Diệp Trần cũng thấy đỡ lạnh. Nàng quay đầu nhìn Đông Lăng, ánh mắt đầy sùng bái: "Sao đế quân lợi hại thế?"

  Đông Lăng mỉm cười, thở dài: "Sao ngươi yếu thế?"

  Yếu thế mà còn đánh cho ngươi phải nằm dưỡng thương nửa tháng đấy.

  Diệp Trần thầm mỉa mai trong bụng, ngoài mặt lại bảo: "Là do đế quân quá lợi hại thôi."

  Đông Lăng cười trừ, trong lòng thừa biết nàng nghĩ gì, không những không vạch trần mà còn gật gù bảo: "Không quá lợi hại đâu, chẳng qua chỉ số một, số hai thôi."

  Giữa lúc hai người nói chuyện, Diệp Trần bỗng ngửi thấy mùi thức ăn.

  Nàng đã đói muốn phát điên lên rồi, định lao ra ngoài đi tìm thì bị Đông Lăng cản lại, lôi về, niệm thanh tâm quyết.

  Niệm xong, Diệp Trần tỉnh táo lại.

  Thứ đồ ăn vừa rồi hẳn là do ảo cảnh tạo ra để thử thách ham muốn ăn uống của nàng.

  "Ngươi biết không," Đông Lăng thong thả bảo, "ở ngoài mảnh đất này, mọi thứ ngươi thấy đều là giả. Bước ra khỏi chỗ này, ngươi sẽ không về được nữa."

  Diệp Trần ra sức gật đầu, trong lòng vẫn chưa hết sợ.

  Đông Lăng tiếp tục giải thích: "Chúng ta ở trong ảo cảnh này phải vượt qua được nỗi khổ do ngũ hành mang lại, chống lại cám dỗ do thất dục sinh ra. Diệp Trần, ở trong ảo cảnh này, ngươi đừng ham muốn gì cả."

  "Được được." Diệp Trần đáp ngay, "Hiểu rồi, mọi chuyện ta đều nghe theo đế quân."

  Diệp Trần có lẽ không được coi là người thông minh xuất chúng nhưng lại là một người cực kỳ biết nghe lời. Bắt đầu từ lúc đó, bất kể trước mắt xuất hiện điều gì, Diệp Trần đều nói đi nói lại với bản thân rằng, nó là giả, giả thôi.

  Khung cảnh xung quanh thay đổi liên tục.

  Từ trời đổ tuyết biến thành hồng thủy cuồn cuộn ngất trời, từ hồng thủy cuồn cuộn ngất trời biến thành bị dây mây truy đuổi, từ bị dây mây truy đuổi biến thành nơi nơi là đao nhọn.

  Qua được bước đầu tiên, chặng đường còn lại đều dễ đi.

  Diệp Trần đã dứt bỏ hết sự dè dặt lúc đầu, khi lạnh thì để Đông Lăng ôm, khi hồng thủy tới thì bám lên người Đông Lăng, để chàng mang mình trôi nổi theo, lúc đâu đâu cũng thấy dây mây, nàng liền nấp đằng sau Đông Lăng để Đông Lăng vung kiếm chặt đứt dây mây, lúc ở trên núi đao, nàng liền để Đông Lăng cõng mình vượt qua núi đao.

  Nỗi khổ của ngũ hành cuối cùng cũng qua.. có lẽ phải nói là, là Đông Lăng đơn phương nhẫn qua được.

  Thất dục cũng đã qua được lục dục, chỉ còn một dục cuối cùng là chưa gặp.

  Diệp Trần đã quên mất một dục cuối cùng là gì. Chỉ biết là sau khi Đông Lăng cõng nàng vượt qua núi đao, họ lại xuất hiện ở trong thôn họ tới lúc đầu.

  Chẳng qua, lúc này, trong thôn không có người. Diệp Trần đỡ Đông Lăng vào trong gian nhà họ ở khi trước. Người nàng bị ảo cảnh tra tấn ra đầy mồ hôi nên bèn hỏi Đông Lăng: "Đế quân có muốn tắm rửa không?"

  Đông Lăng ừ một tiếng: "Làm phiền rồi."

  Diệp Trần gật đầu, đi lấy nước cho Đông Lăng. Đông Lăng tắm nước lạnh xong chui vào trong chăn nằm nghỉ.

  Diệp Trần đi thay nước mới, tắm rửa sau bình phong.

  Đông Lăng nghe tiếng nước, quay đầu ra nhìn. Dưới ngọn đèn, bóng người thiếu nữ in rõ từng đường nét lên tấm bình phong.

  Nàng múc nước đổ lên người, có thể tưởng tượng ra những giọt nước ấy chảy qua những đâu và chảy tới nơi nào.

  Trong chớp mắt, Đông Lăng có cảm tưởng mình là giọt nước chảy trên cơ thể người kia.

  Chàng có thể tưởng tượng ra cảm giác vuốt ve cơ thể ấy, có thể tưởng tượng ra khoái cảm áp người ấy dưới cơ thể mình. Nhịp thở của chàng trở nên dồn dập, vô số ký ức ùa về.

  Năm đó lúc mắt chàng bị mù, cái cô nương ngốc kia vẫn luôn đi theo sau chàng, lúc ấy chàng lòng dạ thiếu niên, rõ ràng đã thích, đã để ý nàng nhưng lại không muốn nói nhiều với nàng.

  Từ sau khi con sói kia xuất hiện, dáng vẻ thân thiết của nàng với nó càng làm chàng thêm bất mãn.

  Chàng từng đợi lúc đêm về, khi nàng ngủ say, lần mò tới bên cạnh nàng, dùng tay chạm vào từng đường nét gương mặt nàng vì muốn biết diện mạo của nàng.

  Chàng biết da nàng trơn mềm tới mức nào, cũng biết môi nàng mỏng và mềm mại ra sao.

  Chàng từng lén hôn môi nàng khi nàng say giấc, khi ấy, tim đập nhanh như bay, chàng chỉ sợ nàng tỉnh lại nhưng rồi lại sợ nàng không tỉnh. Lúc đó, chàng đã nghĩ rồi, nếu nàng tỉnh, chàng có thể miễn cưỡng nói với nàng rằng, nếu nàng bằng lòng, chàng có thể miễn cưỡng lấy nàng.

  Chàng cho rằng nàng sẽ luôn theo sau mình, cho nên chàng trước nay chưa hề nghĩ tới chuyện quay đầu lại.

  Cho đến một ngày, khi chàng quay đầu lại, thì lại chẳng tìm thấy người kia. Chàng không nhớ diện mạo của nàng, không biết tên nàng, nàng không hề để lại chút dấu vết nào, cứ như thể cuộc đời chàng chưa từng có một người như vậy.

  Trước lúc thiên đạo đại kiếp nạn tới, chàng đi tìm nàng khắp nơi. Chàng nghĩ, một cô nương ngốc nghếch như vậy, làm sao vượt qua được thiên đạo đại kiếp nạn đây?

  Thế nhưng mãi vẫn không tìm được, từng có lần chàng thậm chí đã hoài nghi, phải chăng trong lúc chàng không biết, nàng đã mất rồi.

  Tới tận khoảnh khắc khi thiên kiếp giáng xuống, chàng bỗng cảm thấy trong tay áo có thêm một vật nhỏ, là một cây cầm.

  Chính là cây cầm đã đi theo sau chàng suốt bao nhiêu năm trời.

  Chàng định chạm vào nàng nhưng lại sợ làm phiền nàng nên đành giả vờ như không biết nàng ở đó, kiên cường chịu đựng tám mươi mốt đạo lôi kiếp.

  Lúc đã chịu được sáu mươi mốt đạo lôi kiếp, thực ra chàng đã không cố nổi nữa rồi nhưng lúc ấy, chàng bỗng nghĩ, nếu chàng chết, vật nhỏ ấy biết phải làm sao?

  Nàng yếu như vậy, thiên kiếp tới phải trốn trong tay áo chàng run rẩy, nếu chàng chết, há chẳng phải thiên hạ này ai muốn bắt nạt là cũng bắt nạt được nàng hay sao?

  Vậy là chàng lại cắn răng tiếp tục chịu lôi kiếp.

  Chàng vượt qua được tám mươi mốt đạo lôi kiếp, trở thành thần tiên chịu nhiều lôi kiếp nhất trong thiên đạo đại kiếp nạn.

  Vậy nhưng, khi chàng tỉnh lại, người kia đã lại một lần nữa chẳng thấy đâu.

  Tìm trên trời dưới đất suốt bao nhiêu năm, cuối cùng cũng tìm được nàng. Nếu không phải nàng bị chàng ép hiện nguyên hình, phải dùng tiếng đàn để tấn công thần hồn của chàng, e rằng cả đời này chàng cũng không tìm được nàng.

  Người mất rồi lại tìm về được, sao có thể để nàng đi?

  Chính Đông Lăng cũng không nhận ra, đôi mắt chàng trở nên sâu thẳm.

  Chàng muốn nàng.

  Nghe thấy tiếng người kia mặc xong y phục, lau tóc đi ra.

  Chàng đưa lưng về phía nàng, cơ thể căng lên.

  Khoảnh khắc ấy, dục vọng cuồn cuộn dâng trào, ngay khi Diệp Trần lên giường, chàng liền kéo nàng lại gần, xoay người, đè nàng xuống dưới.

  Đôi mắt chàng đầy dồn nén, cơ thể rắn rỏi nóng rực đè lên người Diệp Trần, đưa tay cởi bỏ y phục của nàng.

  "Diệp Trần, ta có một chuyện cần nàng giúp một tay."

  Diệp Trần nhận ra điều bất thường, lập tức làm thanh tâm quyết.

  Nhưng Đông Lăng sao có thể để nàng làm vậy, ngay trước khi nàng kịp hành động thì đã bị dính định thân chú.

  Chàng dùng răng cởi y phục của nàng, để cơ thể trơn mịn của nàng lộ ra.

  Sau đấy, chàng hôn liếm môi, đưa đầu lưỡi nhẹ nhàng cạy mở môi mềm, vào trong thăm dò.

  Cảm giác tươi ngọt mềm mại khắp khoang miệng y như trong giấc mộng của chàng, một tay chàng ôm thắt lưng của nàng, giọng khàn khàn: "Không ngoan như vậy, nên muốn nàng từ lâu rồi mới phải, hừ!"

  Tác giả có chuyện muốn nói: 【 mẩu truyện nhỏ – ăn gà 】

  *ăn gà: Game PUBG, vì nó có câu khẩu hiệu winner winner chicken dinner.

  Diệp Trần: "Chơi game ăn gà, nhất định ta sẽ thắng."

  Đông Lăng: "Tại sao?"

  Diệp Trần: "Ta chơi ăn gà chỉ có một nguyên tắc, núp lùm! Tham sống sợ chết là thế mạnh của ta!"

  Đông Lăng: "Thế thì ngươi cùng lắm chỉ được hạng hai thôi."

  Diệp Trần: "Vì sao?"

  Đông Lăng: "Vì ta chơi ăn gà chỉ có một nguyên tắc, tấn công!"

  Diệp Trần: "Tấn công không sợ chết à?"

  Đông Lăng: "Ta khác chứ, ta là nam chính mà."
   
 20. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,704
  Chương 139: Chi tử vu quy (10)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Trần không thể động cựa, đành để đối phương muốn làm gì thì làm, toàn thân choáng váng.

  Người này là Đông Lăng?

  Là vị đế quân ngây thơ ngay cả hôn môi là chuyện chỉ người yêu mới làm với nhau cũng không biết đó sao?

  Không, tuyệt đối không phải.

  Y đè trên người nàng, rất có nhẫn nại, ngước mắt nhìn nàng, giọng khàn khàn: "Diệp Trần, bản thể của nàng là cầm, đúng chứ?"

  Diệp Trần không đáp, cảm thấy nhịp thở trở nên dồn dập.

  Nàng liều mạng niệm thanh tâm chú nhưng cũng không chống lại được động tác nóng bỏng của đối phương. Y cứ như thể coi nàng là một cây cầm thật, ngón tay gảy lướt, di chuyển loạn khắp người nàng.

  "Nhớ chứ," y kề vào bên tai nàng, "lúc trước ta cũng từng chạm vào nàng như vậy ấy?"

  Nhớ cái gì?

  Diệp Trần chìm trong mông lung, cơ thể dần nóng lên, như lúc ở trong miệng núi lửa, nóng tới mức mụ mị đầu óc.

  Thấy nàng có phản ứng, Đông Lăng cười khẽ, trong đầu Diệp Trần hoảng hốt.

  Một dục cuối là gì?

  Trong chớp mắt, nàng bỗng nhớ ra, một dục cuối cùng, là sắc.

  Phải rồi, nhất định là nàng đã vào ảo cảnh sắc dục.

  Người trước mặt sao có thể là Đông Lăng được? Đông Lăng nào có diễm lệ, quyến rũ hút hồn như thế, sao có thể vừa hay đúng chuẩn kiểu nàng thích nhất như thế được?

  Trong lòng nàng ngứa ngáy, một mặt thì đấu tranh, một mặt lại đang vỡ trận.

  Khoảnh khắc nhìn thấy dáng vẻ nhẹ cười của đối phương, cuối cùng nàng sụp đổ.

  Thôi vậy, sắc dục thì sắc dục. Đông Lăng lúc này chắc vẫn đang tỉnh táo, chàng ta nhất định sẽ nghĩ cách đánh thức nàng khỏi ảo cảnh. Trước lúc đó phải kiếm chút của hời mới được.

  Thế nhưng, người nằm trên lại mãi không thấy tiến thêm bước nữa, đùa nhau sao, Diệp Trần nổi sắc tâm, thúc đẩy linh lực trong người, vung tay lên đập về phía Đông Lăng!

  Đông Lăng giật mình vì bị tấn công bất ngờ, đột ngột tỉnh táo lại, xung quanh trời đất xoay vần, Đông Lăng kéo Diệp Trần vào trong lòng, cả hai cùng rơi xuống.

  Tới khi chạm đến đáy, Đông Lăng mới phát hiện ra họ đang ở dưới một vách núi, xung quanh không có chút vết tích nào, còn Diệp Trần thì rõ ràng là vẫn còn đang ở trong ảo cảnh, không biết nhìn thấy gì mà lại vươn tay về phía Đông Lăng.

  Người nàng đang không một mảnh vải, Đông Lăng cưỡng ép bản thân phải dời mắt đi, giơ tay lên định làm thanh tâm quyết nhưng ngay trước lúc đó, Diệp Trần bỗng ôm chàng và hôn.

  Đông Lăng tròn mắt, tim đập nhanh như bay, nhất thời có cảm tưởng, chuyện này so với bất kỳ một ảo cảnh nào chàng từng trải qua, làm người ta khó kháng cự lại hơn tất thảy.

  Diệp Trần nhẹ nhàng liếm chàng, Đông Lăng thở dồn dập, không chịu đựng nổi, tay áo vung lên, bày ra một kết giới, mang cả bản thân và Diệp Trần vào trong Tu Di cảnh mang theo bên người.

  Đây là không gian riêng của mỗi thần tiên. Sau khi đưa người vào trong Tu Di cảnh, Đông Lăng dùng thần thức đi vào ảo cảnh của Diệp Trần, lặng lẽ đi tới mắt trận của ngũ hành thất dục cảnh, bày ra một trận mới rồi phá ngũ hành thất dục cảnh, trở lại bên người Diệp Trần.

  Lúc này, Diệp Trần vẫn còn đang trong ảo cảnh, hoàn toàn không biết y đã lặng lẽ làm bao nhiêu chuyện, chẳng qua chỉ thấy người nằm dưới bỗng biến mất rồi lại bỗng xuất hiện trở lại, người rõ ràng vừa bị nàng lột y phục giờ lại ăn mặc chỉnh tề, ngay ngắn, trán lấm tấm mồ hôi, nhưng càng vậy lại càng đẹp hơn.

  Diệp Trần đè người xuống đất, Đông Lăng ngăn nàng lại.

  "Diệp Trần."

  "Gì?"

  "Ta sẽ cưới nàng."

  Chàng trịnh trọng hỏi: "Nàng có bằng lòng không?"

  Diệp Trần sửng sốt, đầu óc tỉnh táo hơn một chút nhưng vẫn không cho là mình đã tỉnh táo, ngơ ngác nhìn Đông Lăng một lúc lâu rồi hỏi: "Giờ ảo cảnh cũng chân thật như vậy sao?"

  Đông Lăng: "..."

  Diệp Trần chọc chọc thử mặt Đông Lăng, nghĩ ngợi rồi hỏi thử: "Có thể biến thành Thiếu Hoa đế quân không?"

  Vừa nghe bảo vậy, ánh mắt Đông Lăng liền sa sầm, không nói tiếng nào, lập tức lật người, đè người ở trên xuống, tự kéo mở vạt áo của mình, lành lạnh bảo: "Ta đúng là đã coi thường nàng rồi."

  Diệp Trần cảm thấy ảo cảnh này thật là quá chân thực.

  Đến cả đau cũng chân thực.

  Không phải ảo cảnh là để làm cho người ta trầm mê vào trong đó sao?

  Thế nhưng không hề, nàng tê dại, cảm thấy đáng ra mình nên tỉnh rồi mới đúng.

  Tuy nhiên, có thể là do nàng đã thèm thuồng sắc đẹp của Đông Lăng quá lâu, cũng có thể là do độc thân đã quá lâu, tóm lại là, tuy đau nhưng nàng vẫn không rời khỏi ảo cảnh.

  Có lúc nàng nghiêm túc nghĩ, đây rốt cuộc là ảo cảnh của mình, hay là ảo cảnh của Đông Lăng? Vì nàng thấy, dường như Đông Lăng có vẻ thoải mái hơn nàng rất nhiều.

  Thế nhưng sau đó Diệp Trần lại nghĩ, thần thái này của Đông Lăng đúng là cảnh nàng vẫn luôn tha thiết ước mong, trong chuyện này, có thể làm đối phương sung sướng thì tâm lý mới có thể đạt được sung sướng cao độ hơn.

  Sau cùng Diệp Trần nghĩ, Đông Lăng nói không sai, không qua được ngũ hành thất dục cảnh ắt là sẽ phải chết.

  Có điều, nàng thật không ngờ mình lại chết như vậy.

  Chết ở trên giường, chuyện này mà truyền ra, chẳng biết là sẽ làm người ta thấy hâm mộ hay là rùng mình.

  Nàng vừa khóc vừa đẩy người nọ ra. Đông Lăng ôm nàng, trầm giọng hỏi: "Còn muốn Thiếu Hoa nữa không?"

  "Không muốn. Không muốn."

  Diệp Trần mếu máo cuống quýt từ chối, chỉ sợ ảo cảnh này lại biến ra cho nàng thêm một Thiếu Hoa.

  Đông Lăng khẽ cười, cắn vành tai nàng: "Giỏi lắm!"

  Tới lúc Diệp Trần tỉnh lại, không biết đã bao lâu sau.

  Nàng mở mắt ra, phát hiện mình và Đông Lăng đang nằm trên giường, bên ngoài có tiếng chim hót, Đông Lăng và nàng đều không mặc y phục, chỉ có một tấm chăn đắp chung trên người.

  Diệp Trần bật dậy, vội kéo chăn che ngực rồi chầm chậm quay đầu hoảng hốt nhìn Đông Lăng đang ngủ kế bên.

  Là mỹ nam có tiếng của thiên giới, giờ phút này tuy không chút y phục, nằm sấp ngủ tự do nhưng vẫn khiến người ta phải kinh tâm động phách.

  Diệp Trần ngơ ngác nhìn đối phương. Đông Lăng từ từ hé mắt nhìn, thấy Diệp Trần ngồi như vậy bèn nhíu mày: "Sao thế?"

  Diệp Trần nuốt nuốt nước bọt, giơ tay lên, tát mặt mình một cái kêu đánh bốp.

  Đau.

  "Đây.. đây vẫn là ảo cảnh?"

  "Không phải." Đông Lăng ngồi dậy, buộc tóc sau lưng giúp nàng. Diệp Trần rụt người lại, Đông Lăng nhíu mày, Diệp Trần liền không dám cựa quậy nữa.

  Đông Lăng vừa lòng, nhẹ nhàng bảo: "Là Tu Di cảnh của ta."

  "Ta.. hôm qua.. ta.."

  Diệp Trần không nói thành lời.

  Hôm qua nàng đã làm những gì trong ảo cảnh nàng vẫn nhớ rất rõ ràng.

  Nàng cho rằng đó là ảo cảnh, cho nên, nàng mới đè Đông Lăng xuống.

  Là nàng chủ động, điểm ấy không sai.

  Người Diệp Trần run lẩy bẩy, Đông Lăng thì vẫn dáng vẻ điềm đạm như thường: "Hôm qua ngươi vào ảo cảnh, ta vào trong ảo cảnh cứu ngươi ra, thấy ngươi mắc kẹt không ra được, đành phải xả thân vì nghĩa."

  "Có.. có cách.. cách giải như vậy sao?"

  Diệp Trần nói chuyện cũng run rẩy, trước nay nàng không hề biết, còn có thể thoát khỏi ngũ hành thất dục cảnh bằng cách như vậy.

  À không đúng, nàng vốn chưa gặp chuyện này bao giờ.

  Thế giới của kẻ mạnh mà nàng không hiểu quả nhiên là cao cấp.

  Đông Lăng gật đầu, cột tóc giúp nàng xong, đưa mắt nhìn những vết xanh xanh tím tím trên người nàng: "Chỉ cần không bị sự giả dối trong ảo cảnh mê hoặc thì tất nhiên sẽ không sao."

  Diệp Trần im lặng, nàng hơi hơi muốn khóc.

  Nàng không biết chuyện ngủ với Đông Lăng đế quân thì nên kiêu ngạo hay là nên bi thương nữa.

  Đông Lăng thấy nàng sững sờ bèn cúi đầu hôn những vết thương trên vai nàng.

  Diệp Trần giật mình, lùi người về sau. Đông Lăng giữ nàng lại, môi vẫn lưu luyến trên những vết thương kia, khàn khàn bảo: "Thật là đẹp."

  Không biết vì sao, Diệp Trần có cảm giác, chỉ sau một đêm, đế quân bỗng trưởng thành.

  Nàng hít sâu một hơi, ngước mắt nhìn Đông Lăng.

  "Đế quân nghĩa khí như vậy, ta vô cùng cảm động!"

  "Ừ." Đông Lăng biết nàng vẫn chưa nói hết, thẳng người dậy, gật đầu, "Rồi sao nữa?"

  "Đế quân đừng lo, ta không cần đế quân chịu trách nhiệm! Chuyện này cả hai ta đều hãy quên đi, ngươi thấy được không?"

  Đông Lăng không đáp, mày chàng cau lại.

  "Nàng và ta đã ở trần cùng giường làm chuyện như vậy suốt một đêm, thế rồi bắt ta phải quên?"

  Diệp Trần không đáp, nàng cảm thấy bầu không khí bất thường, cảm thấy Đông Lăng trước mặt kỳ lạ một cách không nói rõ ra được.

  Dường như là vừa phóng thích một thứ gì đó bị kìm giữ, chàng ta cười nhẹ nhàng, mặt mày như hoa nở.

  "Nhưng ta không thể quên được." Chàng ta thở dài, đặt tay lên vai Diệp Trần, vẻ mặt buồn rầu, "Ta không ngờ nhân gian lại có một chuyện làm người ta sung sướng như vậy. Nếu bỗng nhiên không được làm nữa thì quả là tra tấn. Hay là thế này đi, ngươi ta bây giờ cũng coi như là bằng hữu sinh tử, chuyện này vì ngươi mà ra, vậy trước khi ta tìm được đế hậu, ngươi giúp ta chút nhé?"

  "Giúp.. giúp thế nào?"

  Diệp Trần ngơ ngác, cứ cảm thấy hướng phát triển của mọi chuyện sai sai ở đâu.

  Đông Lăng tươi cười: "Không có gì đâu, chẳng qua là lúc ta muốn làm chuyện này, ta tìm ngươi. Ngươi muốn thì tìm ta. Chúng ta giúp đỡ lẫn nhau. Ngươi thấy có được không?"

  "Thế.. thế thì không được hay. Đế quân làm vậy sẽ không dễ tìm được đế hậu đâu!"

  Đông Lăng nhíu nhíu mày, dường như cũng thấy phiền lòng. Diệp Trần bỗng dưng lại thấy trong lòng trống rỗng. Hễ nghĩ tới tối qua nàng đè Đông Lăng xuống như thế nào là lại không nhịn được nuốt nuốt nước bọt.

  "Hay là thế này đi," nàng lí nhí nói, "ngươi đừng để người khác biết, hai ta lặng lẽ giúp đỡ nhau là được."

  "Ừm." Đông Lăng gật đầu, ánh mắt đầy cảm kích, "Trước nay ta vẫn luôn biết ngươi là một thần tiên có nghĩa khí mà."

  "Không có gì, không có gì." Diệp Trần chắp tay, nghiêm túc đáp, "Cũng là do ta liên lụy ngươi."

  "Không sao." Đông Lăng tỏ thái độ ôn hòa, "Ta cũng đâu thể nhìn ngươi rơi vào cảnh hôi phi yên diệt trong ảo cảnh được. Ta chỉ có mình ngươi là bằng hữu tốt mà."

  Diệp Trần nghe vậy liền vô cùng cảm động, cầm tay Đông Lăng, kích động nói: "Đế quân yên tâm, bằng hữu như ngươi, ta cũng chỉ có một mà thôi!"

  "Đúng vậy." Đông Lăng gật đầu, "Không có người thứ hai."

  Diệp Trần không nghe ra ẩn ý của Đông Lăng nhưng vẫn đáp: "Ngươi yên tâm, không có người thứ hai!"

  Đông Lăng rất yên tâm.

  Y vẫn luôn vững tin, thứ y coi trọng, trên đời này không có ai dám đến cướp.

  Dám đến cướp thì giết hết tế trời là xong.

  Tác giả có chuyện muốn nói: 【 Mẩu truyện nhỏ 】

  Diệp Trần: "Đế quân, ngươi là bằng hữu tốt của ta."

  Đông Lăng: "Không, chúng ta không phải bằng hữu tốt."

  Diệp Trần: "Thế chúng ta là gì?"

  Đông Lăng: "Dựa theo tình hình trước mắt thì chúng ta là liên minh bạn giường vững chắc."

  (Nhiều năm sau)

  Tiểu đế quân: "Phụ thân ơi, mẫu thân bảo người và mẫu thân là phát triển đi lên từ quan hệ bạn giường."

  Đông Lăng: "Đừng nghe mẹ con nói bừa, lúc ấy nàng ấy thẹn thùng mà thôi. Với sự lanh lợi của nàng ấy, chẳng lẽ không hiểu ý của ta hay sao?"
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...