Review Sách Nhân Tố Enzyme: Phương Thức Sống Lành Mạnh - Hiromi Shinya

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi HcornL, 1 Tháng tám 2021.

  1. HcornL

    Bài viết:
    5
    [​IMG]

    Bác sĩ Hiromi Shinya đã phát hiện ra "nhân tố enzyme" đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của con người. Đồng thời thông qua cuốn sách này, ông đã đặt dấu hỏi cho nền y học dinh dưỡng hiện đại và chỉ ra những quan niệm phổ biến về sức khỏe là sai lầm. Liệu bạn có đang mắc phải những sai lầm trong việc giữ gìn sức khỏe?

    Tác giả Hiromi Shinya

    Hiromi Shinya là một bác sĩ và được sinh ra tại đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới-Nhật Bản. Ông đã thay đổi thế giới với việc là bác sĩ đầu tiên thực hiện cắt bỏ polyp đại tràng bằng kỹ thuật mổ nội soi (không cần phải mở ổ bụng). Với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và chữa các bệnh về đại tràng, ông đã tiếp xúc hơn 300000 bệnh nhân trên khắp nước Mỹ và Nhật Bản. Từ các số liệu lâm sàng thu thập được trong sự nghiệp, ông đã khám phá ra "enzyme diệu kỳ" của cơ thể và có một số phát hiện mới trong việc chăm sóc sức khỏe con người.

    Với mong muốn lan tỏa phương thức sống lành mạnh cho mọi người, Hiromi Shinya đã xuất bản cuốn sách Nhân tố Enzyme: Phương thức sống lành mạnh. Cuốn sách được mọi người đón nhận tích cực và bán được hơn 2 triệu bản.

    Hệ thống nội dung rõ ràng, dễ tiếp cận

    Mang nội dung về y học, cụ thể là mối tương quan của các thức ăn mà con người ăn hàng ngày với cơ thể nhưng cuốn sách không hề "nặng nề" đối với độc giả. Bằng việc hệ thống và trình bày các nội dung rất rõ ràng, mạch lạc, tác giả đã truyền tải những thông tin thiết yếu và những thông điệp hữu ích đến mọi người.

    Toàn bộ những nội dung ấy sẽ được gói gọn trong 5 chương. Mở đầu cuốn sách, Hiromi Shinya đã giống lên hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm khi tin vào các quan niệm sai lầm. Từ đó, ông đề xuất phương pháp ăn uống để sống "bùng nổ" và lâu dài, hay còn được biết đến với tên gọi "phương pháp Shinya". Đồng thời ông khuyên mọi người hãy duy trì thói quen tạo nên cơ thể khỏe mạnh. Cuối cùng, tác giả đã khẳng định sự tồn tại của con người đã nằm trong "kịch bản của sự sống" và kêu gọi hãy lắng nghe "kịch bản của sự sống" ấy.

    Những thông tin rất đáng để tham khảo trong lĩnh vực sức khỏe

    [​IMG]

    Có thể khẳng định, cuốn sách mang đến những thông tin rất đáng để tham khảo và hữu ích. Vì là một bác sĩ, tác giả trước hết đã cung cấp những kiến thức y học cho độc giả một cách cụ thể, tường tận. Tuy thuộc về lĩnh vực y học nhưng qua ngòi bút của Hiromi Shinya, các thông tin không hề phức tạp, khó hiểu mà lại rất dễ tiếp thu và ghi nhớ.

    Vấn đề sức khỏe từ lâu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người. Vì thế, việc tiếp cận, chọn lọc các thông tin và áp dụng chúng vào lối sống rất được chú trọng. Đến với cuốn sách Nhân tố Enzyme: Phương thức sống lành mạnh, bạn sẽ không phải băn khoăn nghi ngờ hay cảm thấy mơ hồ khó hiểu về các nhận định của tác giả như: Ăn nhiều thịt không có nghĩa là khỏe mạnh, tất cả các loại thuốc về cơ bản đều là "thuốc độc".. bởi vì tác giả đã lý giải dựa trên cơ sở khoa học về cơ chế của cơ thể con người, đồng thời đưa ra các dẫn chứng, số liệu cụ thể. Vì thế, tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong những trang sách.

    Những phát hiện mới đi từ ngỡ ngàng đến thú vị

    Mỗi người đều đã định hình và hình thành thói quen trong việc ăn uống cùng với những nhận định mà não bộ cho là đúng đắn. Phần lớn mọi người thường ăn những món họ cho rằng chúng tốt cho cơ thể, trong khi số khác thì ăn vì sở thích và cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, với cuốn sách này, tác giả sẽ khuyên bạn "chọn tuổi thọ 10 năm sau thay vì ăn một bữa tiệc thịt nướng", đồng thời đề xuất một phương pháp ăn uống với tỉ lệ "85: 15" -nghĩa là thực phẩm thực vật (như trái cây, rau củ) chiếm tỉ lệ khoảng 85% trong khẩu phần ăn, trong khi thực phẩm động vật (thịt, hải sản) chiếm 15%.

    Để thêm phần thuyết phục, ông đã đưa ra những nhận định được đúc kết trong suốt sự nghiệp khám và chữa bệnh, nội soi dạ dày và đường ruột cho hơn 300000 bệnh nhân. Ông đã mạnh dạn bác bỏ các quan niệm phổ biến tồn tại hàng thập kỷ qua, vạch trần cách thức các công ty thực phẩm đánh bóng công dụng của các sản phẩm họ tạo ra vì mục đích lợi nhuận và chỉ trích nền y học hiện đại đã làm hư các bác sĩ bằng việc chuyên môn hóa.

    Với người Việt Nam, gạo trắng chính là nguồn thực phẩm cung cấp tinh bột chính trong bữa ăn. Trong các buổi tiệc cũng như bữa ăn hàng ngày, trái cây được xem như một món ăn tráng miệng và được ăn cuối cùng sau khi mọi người đã no nê. Nhiều người có thói quen uống trà, cà phê thay nước lọc và nghĩ rằng bản thân đã cung cấp đủ nước. Nếu bạn đang có một trong số các thói quen ăn uống ấy, thì bạn đã hiểu sai về giá trị dinh dưỡng thật sự của các loại thực phẩm cũng như phương pháp ăn uống đúng cách.

    Không dừng lại ở đấy, cuốn sách còn chứa đựng rất nhiều điều ngỡ ngàng. Nói không ngoa, những thông tin ấy như một cú tát ván vào các nhận định từ lâu đã được cho là đúng đắn. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt, vì những thông tin Hiromi Shinya mang đến hết sức bất ngờ.

    Giá trị tinh thần

    [​IMG]


    Cuốn sách không chỉ mang đến cho độc giá các phương pháp sống lành mạnh, các thông tin dinh dưỡng hữu ích để lựa chọn thực phẩm mà nó còn mang đến giá trị tinh thần to lớn: Động lực thay đổi thói quen ăn uống để cải thiện sức khỏe.

    Tác giả không giáo điều buộc bạn phải ăn món này, uống nước kia. Ngược lại, ông đã giống hồi chuông thức tỉnh, cảnh báo và cho bạn thấy được kịch bản tương lai nếu như bạn không thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và quý trọng sức khỏe của mình. Bằng chính câu chuyện của bản thân và của những bệnh nhân xung quanh, Hiromi Shinya đã truyền cảm hứng cho cộng đồng về một tinh thần yêu bản thân, quý trọng sức khỏe và say mê cuộc sống. Sự thật là ông đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh và đang "giành lại" sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân, nhờ vào việc lắng nghe cơ thể, ăn uống đúng cách, làm việc và nghỉ ngơi hợp lí.

    Sức khỏe trong tay bạn, hãy lựa chọn sáng suốt

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đầu sách viết về vấn đề sức khỏe. Lượng thông tin mỗi người nhận được khi muốn tìm hiểu các phương pháp sống khỏe là rất lớn. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng được kiểm duyệt và chọn lọc kỹ lưỡng, cũng như hoàn toàn đáng tin cậy. Do đó, việc tiếp nhận thông tin, thực hành các phương pháp sống khỏe cần nhận được sự tư vấn của các chuyên gia. Vì mỗi người đều có thể trạng, tình hình sức khỏe và thói quen sinh hoạt khác nhau.

    Nhưng bên cạnh đó, có những nguồn cung cấp các thông tin đa chiều, mang lại cái nhìn tổng quát cho độc giả trong lĩnh vực sức khỏe. Và cuốn sách Nhân tố Enzyme: Phương thức sống lành mạnh là một trong số ấy. Như đã đề cập ở trên, tác giả không bắt buộc mọi người phải tuân thủ theo các phương pháp mà ông đề ra một cách tuyệt đối. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân, mong muốn tham khảo các thông tin hữu ích thì hãy tìm đọc quyển sách này nhé. Bạn có thể căn cứ vào tình hình sức khỏe của bản thân mà chắc lọc được những phương pháp hữu ích và phù hợp với cơ thể. Chúc bạn có được một phương thức sống lành mạnh!
     
    Trời trong xanh thích bài này.
  2. Cuốn sách này có khá nhiều phần nên mình chọn một phần trong cuốn sách đó để Review.

    Hôm nay mình sẽ chọn là review về nước trong cuốn sách này. "Nước là một phần không thể thiếu của cơ thể và chiếm một phần rất quan trọng của cơ thể." Nhưng không phải ai cũng hiểu được nguyên tắc khi uống nước. Cuốn sách này sẽ giúp ban.

    NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC

    Cơ thể con người trên 70% cấu tạo từ nước, nó tham gia vào các thành phần chất lỏng ở tế bào như mạch máu, bạch huyết, các dịch ruột, dạ dày, chất lỏng ở tủy, chất lỏng ở mắt, tai, chất lỏng ở vùng khớp..

    Trong cơ thể chúng ta nước luôn trao đổi chứ không hề đứng bất động. Nước được bài tiết qua da bằng việc đổ mồ hôi, qua phổi, qua nước tiểu hay qua trực tràng..

    Cách mất nước này thì chúng ta cần phải bù lại, nếu chúng ta không bù lại đủ thì các chất cặn bẩn sẽ tích tụ lại trong cơ thể và gây bệnh.

    Vậy bạn đã biết được nguyên tắc cơ bản của việc uống nước chưa?

    Cần uống nước trong khoảng giữa các bữa ăn và không bao giờ được uống trong khi ăn và ngay sau khi ăn.

    Cần uống nước buổi sáng ngay khi thức dậy. Không nên ăn sáng ngay sau đó, đợi 15-20 phút sau hãy ăn sáng.

    Không nên uống nước trước lúc ngủ. Lần uống nước cuối cũng giống như lần ăn cuối cùng không nên quá 19h.

    Vì sao chúng ta không nên uống nước trong khi ăn hay sau khi ăn?

    Vì thức ăn sau khi vào dạ dày cần có thời gian tiêu hóa hết nhờ nước bọt, ngoài ra nó không cần gì hết. Trong xã hội vội vã nhưng ngày nay mọi người lười nhai nên thường ăn kết hợp với nước để tống thức ăn nhanh xuống dạ dày. Khi chúng ta làm như vậy nghĩ là thức ăn chưa được nghiền nát, nghĩa là nó chưa sẵn sang để tiêu hóa. Ngoài ra nước làm cho dịch dạ dày bị pha loãng ra. Thức ăn sẽ không được xử lý vì dịch dạ dày loãng ra. Thức ăn không được xử lý bằng nước bọt và dịch dạ dày thì cơ thể sẽ không nhận được các chất cần thiết từ thức ăn. Thức ăn bị phân hủy sẽ thối rữa và phân tán theo máu từ đó đi khắp cơ thể trong dạng chất độc.

    Uống nước trong khi ăn là đang tự đầu độc chính mình. Trong bữa ăn của người Việt, bữa ăn nào cũng có món canh. Thì điều này cũng không tốt cho cơ thể.

    Để xử lý nước dạ dày cần 15-20 phút, vậy nên sau thời gian 15-20 phút sau khi ăn thì chúng ta có thể ăn được.

    Dạ dày cần 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để tiêu hóa hết thức ăn nên chúng ta có thể uống nước sau thời gian ấy.
     
    Diệp Minh Châu thích bài này.
    Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2023
Trả lời qua Facebook
Đang tải...