Xuyên Không Nhân Duyên Vượt Thời Không - Nam Ly

Thảo luận trong 'Chờ Duyệt' bắt đầu bởi Nam Ly, 25 Tháng mười 2020.

 1. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  [​IMG]

  Nhân duyên vượt thời không

  Tác giả: Nam Ly

  Thể loại: Tình cảm, Xuyên không, Ngược, Hào môn thế gia..

  Số chương: 60 chương (dự tính)

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Của Nam Ly

  Văn án: Vũ Hạ Ly là một nữ tiến sĩ khoa học tại thế kỷ 22. Cô là hậu duệ cuối cùng của một gia tộc lụi bại trong quá khứ. Tại thời điểm bị truy sát, Vũ Hạ Ly đã khởi động cỗ máy thời gian để tẩu thoát. Nhưng mà rắc rối thay lại khiến cô mắc kẹt tại thế kỷ 21- khi gia tộc đứng trước bước ngoặt sụp đổ - Cô quyết định sẽ thay đổi quá khứ để phục hưng lại gia tộc Vũ Hạ một thời. Nhưng mọi chuyện liệu có dễ dàng khi đến bản thân cô cũng lầm đường lạc lối với chính kẻ thù của cả gia tộc?

  Mục Lục

   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười một 2020 lúc 6:24 PM
 2. Đang tải...
 3. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 1: Nữ tiến sĩ xuyên thời gian

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhật ký Vũ Hạ gia tộc có viết:

  ".. Gia tộc Vũ Hạ từng là một gia đình giàu có, cực thịnh, bất luận là kinh tế hay chính trị đều hùng mạnh. Nhiều thế hệ sau của Vũ Hạ do sự dạy dỗ đúng đắn của các trưởng bối nên càng khiến nhà Vũ Hạ hưng thịnh hơn trước. Thế nhưng, vào thời điểm khi Vũ Hạ Văn nắm quyền điều hành, tính cách trên thương trường mạnh mẽ, quyết liệt bao nhiêu thì cách dạy dỗ hậu bối của Vũ Hạ Văn ngược lại bấy nhiêu.

  Vũ Hạ Văn có duy nhất một cô con gái là Vũ Hạ Thư nên cưng chiều hết mực, bất kỳ đòi hỏi nào của Vũ Hạ Thư cũng được đáp ứng một cách tuyệt đối. Sau này Vũ Hạ Thư nhất mực gả cho Âu Niên Bảo, thậm chí trộm cả tài liệu mật đưa cho Âu Niên Bảo, kết cục làm cho nhà Vũ Hạ bị phá sản. Về chính trị thì bị kiện tụng, khiến chỉ trong một thời gian ngắn, gia tộc Vũ Hạ hùng mạnh ngày nào trở nên trắng tay. Thân nhân trong gia đình giành giật gia sản, ôm tiền bỏ trốn sang nước ngoài. Cũng từ đó, trong nước không còn ai nghe đến gia đình Vũ Hạ nữa, ngược lại, nhà họ Âu nhỏ nhoi của năm nào nay trở nên hùng mạnh và giàu có. Người nhà Vũ Hạ phải sống ẩn dật, chật vật từng bữa cơm, thời hoàng kim năm đó vì một lỗi lầm mà vĩnh viễn lùi vào quá khứ.."

  * * *

  16: 07: 2136, 23: 10 PM, Viện khoa học Quốc gia.

  "Hạ Ly, em làm rất tốt."

  "Thưa giáo sư, nhưng bộ đếm thời gian và tùy chỉnh của cỗ máy này vẫn chưa ổn định.."

  "Không sao, chúng ta sẽ có thể khắc phục trong thời gian sớm nhất. Chỉ có điều nếu cỗ máy thật sự thành công em sẽ trở thành lịch sử khoa học của nhân loại."

  "Đúng vậy. Đây quả thật sẽ là bước tiến mới của khoa học."

  "Hạ Ly, em quả là thiên tài khoa học. Thầy thật sự tự hào về em rất nhiều.."

  "Giáo sư quá khen rồi!"

  Trong một căn phòng dưới tầng hầm của Viện khoa học Quốc gia, những máy móc đều được khởi động làm bừng sáng toàn bộ căn phòng. Có hai người đứng lặng ngắm nhìn cỗ máy kỳ vĩ mà hằng thế kỷ qua người ta ao ước được chứng kiến một lần: Cỗ máy dịch chuyển thời gian.

  Vũ Hạ Ly ngước ánh mắt lấp lánh nhìn cỗ máy toát lên màu xanh lam huyền bí. Cô đã bắt đầu công trình này hơn tám năm, không biết bao nhiêu lần thất bại, đỉnh điểm là xảy ra cháy nổ lớn thiêu rụi cả phòng thí nghiệm khoa học. Cuối cùng cũng có thể đứng nhìn thành quả của bản thân gần như hoàn thiện. Trong đôi mắt trong veo của cô dường như có một nỗi xúc động trào dâng.

  "Cũng tối rồi, em mau trở về đi. Ngày mai sẽ họp để khắc phục lại bộ đếm của máy." Giáo sư Lâm nhìn cô đầy tự hào. Ông là người cực kỳ khó tính và yêu cầu rất cao nhưng chỉ nhận duy nhất một mình cô làm học trò, và quả nhiên cô không hề làm ông thất vọng.

  "Vâng, thưa giáo sư."

  Vũ Hạ Ly khoan thai cất bước ra khỏi Viện khoa học. Thế nhưng đi được nửa đường cô bắt đầu cảm thấy không đúng.

  "Kỳ quái! Tại sao mình lại có cảm giác bị theo dõi?"

  Cô cất bước đi nhanh hơn. Không có tiếng bước chân nào ngoài cô, nhưng cảm giác có người đang đuổi theo thì ngày càng rõ rệt. Lần này thì chắc chắn là có người muốn hại cô rồi. Cô để tay vào túi, nắm chặt cây son. Bề ngoài đó là một cây son bình thường nhưng thực chất là một vũ khí để tự vệ, khi nhấn nút trong tích tắc sẽ thành một cây gậy dài độ 18cm và phát ra một luồng ánh sáng đủ khiến đối phương bị sốc và choáng váng hơn hai mươi phút.

  Thực ra từ lúc cô ý thức được người nhà Vũ Hạ thấp kém đến mức nào thì cũng là lúc cô nhận ra bản thân bị theo dõi, lúc nào cũng nhận được thư dọa giết, thỉnh thoảng còn bị người khác gửi các đoạn video tra tấn vào hòm thư điện tử, ghê gớm hơn là lần bị đốt cả chiếc thang máy dịch chuyển đang chở cô. Vậy nên, cô đã quá quen với những cảnh thế này.

  Cô nhanh trí rẽ ngoặt vào con hẻm nhỏ phía trước, kẻ đó vội vã chạy theo, cô vung gậy lên, lóe lên một tia sáng khiến đối phương choáng váng, ôm mặt ngồi thụp bên góc tường. Cô thở phào nhẹ nhõm, những tưởng đã giải quyết xong không ngờ cô nhận ra kẻ đó không hề đi một mình. Nghe tiếng bước chân có vẻ tầm sáu, bảy người gì đó. Không được, phải chạy!

  Cô không cố chạy về nhà mà chạy vào Viện khoa học. Quãng đường từ đây về đến nhà cô, chỉ sợ chưa đi đến nửa đường đã phải bỏ mạng rồi. Vậy nên cô men theo lối sau đi vào Viện khoa học.

  "Nó đâu rồi?"

  "Chắc chắn nó chỉ ở đây thôi. Tìm nhanh!"

  "Này. Cô ta kìa. Cô ta chạy vào Viện khoa học, mau đuổi theo!"

  Chết mất, đã bị phát hiện rồi! Trong đầu cô chỉ kịp lóe lên một chữ: "Chạy", rồi bằng tốc độ nhanh nhất chạy xuống tầng hầm. Bọn chúng chắc chắn sẽ chạy lên lầu, đó là thời gian cô đi xuống hầm, cô sẽ dùng xe điện chuyên dụng dịch chuyển đến nhà của giáo sư Lâm. Sẵn tiện khóa lại các cửa trên tầng, giam bọn chúng ở đó và báo cảnh sát đến.

  Cô vừa bỏ chạy vừa thiết lập một kế hoạch chu toàn. Chỉ là cô không tính đến việc bọn chúng chia làm hai toán người, một lên lầu còn một xuống dưới hầm truy bắt. Khi cô đang khởi động các thiết bị để khóa lại tầng trên thì cửa đột ngột bị bắn phá.

  "Chúng có súng! Nguy rồi!"

  Cô lập tức ngắt toàn bộ điện, nháy mắt cả không gian rơi vào bóng tối. Hành động của mỗi người theo bản năng đều chậm rãi đến mức đáng sợ. Cô nín thở di chuyển thật nhẹ nhàng. Hiện tại nếu bỏ chạy ra ngoài chẳng khác nào tự tìm đường chết, mà không chạy ở mãi lại đây cũng chắc chắn sẽ chết. Phải tìm cách khác thôi!

  "Mau ra đây! Nếu cô ra đây tụi này sẽ tha cho cô một con đường sống!"

  "Nếu cố chấp, tôi sẽ cho cô chết tại đây, sau đó thiêu rụi phòng thí nghiệm này!"

  Cô không mảy may xao động, vẫn tiếp tục nín thở và di chuyển đều đều. Trong đầu cô chợt nhớ đến một thứ: Cỗ máy dịch chuyển thời gian.

  "Phải rồi, chỉ cần chỉnh về ngày hôm qua là được."

  Dẫu biết bộ đếm thời gian còn chưa hoàn hảo lắm, nhưng chỉ cần dịch chuyển trong khoảng thời gian ngắn chắc sẽ không có vấn đề gì.

  Cô tiến đến gần cỗ máy dịch chuyển thời gian, nhanh chóng rút ra gậy tự vệ. Ánh sáng lóe lên, trong thời gian bọn chúng bị choáng cô nhanh chóng lùi thời gian về ngày hôm qua, một thoáng suy nghĩ, cô nhấn nút ngưng hoạt động và kích hoạt bằng vân tay và tròng mắt, nghĩa là nếu không có vân tay và tròng mắt của cô, cỗ máy này sẽ vĩnh viễn không hoạt động, chỉ là một đống sắt vụn.

  Trước khi tiến vào khoảng không dịch chuyển, cô nghe thấy tiếng súng nổ giòn bên tai. May thay, lực hút của thời gian đã đưa cô tiến vào khoảng không dịch chuyển.

  Theo lý thuyết, khoảng không dịch chuyển có thể quá sức chịu đựng của con người vì vậy cần mang đồ bảo hộ, nhưng vì tình thế cấp bách vậy nên cô hoàn toàn không có đem theo bất kỳ thứ gì. Vậy nên cô biết chắc sau khi vượt qua khoảng không thời gian này ít nhiều cũng bị thương. Ánh sáng của không gian cùng lực hút của thời gian như thể kéo linh hồn của cô ra khỏi thân xác. Cơ thể như vừa bị ai đó đấm vào, tứ chi hoàn toàn rã rời, não trống rỗng và dạ dày quặn lên cùng cổ họng như thể bị ai đó chặn lại, cô rơi vào cơn mê.

  * * *

  Dường như qua rất lâu, cô cảm thấy đầu mình đang cuồng quay và dạ dày cứ liên tục nhộn nhạo. Cô lao đến bên vệ đường nôn thốc nôn tháo, hai mắt vẫn tối sầm. Không ngờ khoảng không dịch chuyển lại nguy hiểm đến vậy, cô không mặc đồ bảo hộ mà còn nửa cái mạng là may rồi. Cô ngồi thụp bên vệ đường, hít thở sâu để điều chỉnh lại cơ thể.

  Đây là lần đầu tiên cô thí nghiệm cỗ máy này bằng người thật. Càng không ngờ lần thí nghiệm này lại đem chính mình ra thí nghiệm. Đây có được xem là hy sinh vì khoa học không nhỉ? Cô lấy trong túi máy SOS gửi cho giáo sư Lâm: "Em bị bọn người kia truy đuổi. Đã kích hoạt cỗ máy dịch chuyển thời gian rồi. Đồng thời em dùng vân tay và tròng mắt để khóa cỗ máy rồi."

  Chưa đầy hai giây đã có tin phản hồi: "Vậy hiện tại em đang ở đâu? Thầy sẽ báo với cảnh sát và Viện khoa học."

  Cô ngẩng đầu lên để xác định thời gian và địa điểm thì bỗng cảm thấy mọi thứ thật kỳ quái.

  Tại sao xe lại chạy trên đường?

  Vì sao "dây điện" vẫn còn? Chẳng phải thế kỷ 22 đã biến mất vật này rồi sao?

  Tại sao không thấy "đường hầm chuyển đổi không gian"?

  Vì sao người qua đường sử dụng "điện thoại cảm ứng" mà không dùng "máy liên lạc bằng suy nghĩ"?

  Còn nữa, cái này chẳng phải là.. "xe bus" sao? Sao không dùng "thang máy dịch chuyển nhỉ"? Nhưng mà.. ở thế kỷ 22 làm gì có "xe bus"? Trong sách viết là xe bus đã được thay thế bằng "thang máy dịch chuyển" rồi cơ mà?

  Cô ngơ ngác ngẩng nhìn. Sau một hồi hoang mang, cô cố gắng trấn tĩnh bật thiết bị "máy phân tích tình huống". Thiết bị này cho phép bản thân hiểu một vấn đề đang diễn ra một cách trực diện nhất.

  Cô đặt ngón tay vào chỗ đánh dấu vân tay, thầm nghĩ: "Tôi đang ở nơi nào? Bây giờ là ngày mấy tháng mấy?"

  Một chuỗi dữ liệu được chạy, màn hình hiển thị: "Địa điểm: Thành phố An Hòa. Thời gian: Ngày 15 Tháng 07 Năm 2016. Cách thời điểm của thiết bị này một thế kỷ."

  "HẢ?" Cô không giữ nổi bình tĩnh mà hét toáng lên. Cái gì? Năm 2016? Tức là vào thế kỷ 21? Tức là cách thời điểm của cô gần 100 năm? Chẳng phải chỉ là lùi thời gian về ngày hôm qua thôi sao?

  Cô cố gắng suy nghĩ nguyên nhân. Chắc có lẽ là do trong lúc dịch chuyển, hệ thống thời gian không ổn định nên bị biến đổi dẫn đến sai sót này. Cô quét câu trả lời trên gửi SOS cho giáo sư. Rắc rối thật rồi đây! Một cô gái của thế kỷ 22 phải bắt đầu hòa nhập với cuộc sống cách mình những hai thế kỷ!

  Cô gượng đứng dậy, cả người đau đến tê dại, cố đi về phía trước. Phải tìm được viện khoa học nào đó gần đây mới được. Cô nhìn xung quanh, lặng thinh giữa dòng người vội vã nhộn nhịp. Một cảm giác cô đơn từ từ trỗi dậy, đã từ rất lâu cô mới có cảm giác đơn độc như thế này. Từ nhỏ cô đã có một cuộc sống vất vả, sau khi ba cô qua đời giao cho cô quyển nhật ký Vũ Hạ gia tộc, còn căn dặn cô phải sống thật tốt vì cô chính là hậu bối duy nhất còn lại của nhà Vũ Hạ. Cô không chỉ vất vả mưu sinh, còn phải cố gắng học tập để trở thành một nhà khoa học. Cuộc sống căng thẳng của cô không cho cô đủ thời gian để gặm nhấm nỗi cô đơn của bản thân. Cô cũng chẳng bao giờ dám ngoảnh lại nhìn xem bản thân đã trải qua những gì mà phải cố gắng bước tiếp, vì chỉ cần một lần nhìn lại cô sợ bản thân không đủ sức bước tiếp.

  Rốt cuộc vì sao nhà Vũ Hạ lại phải chật vật đến thế? Rốt cuộc một gia tộc lớn cớ sao chỉ vì một lỗi lầm của Vũ Hạ Thư lại phải rơi vào tình cảnh như thế? Tại sao cô không phải người khác mà lại là người nhà Vũ Hạ?

  "Vũ Hạ Ly, bây giờ không phải lúc mày nghĩ linh tinh. Việc cần làm bây giờ là trở về thế kỷ 22."

  Cô đi ngang qua một quán bar nhạc nhẽo xập xình, phía bên cạnh là con hẻm sâu hun hút, tối đen như mực. Cô vốn dĩ sẽ đi lướt qua nếu như không nghe thấy tiếng kêu cứu của một cô gái. Theo bản năng, cô di chuyển thật nhẹ nhàng, rút cây son từ trong túi ra, yên lặng chờ thời cơ.

  "Này, mấy người có biết tôi là ai không hả? Dám đụng vào tôi coi chừng đó!"

  "Tụi này biết cô là ai. Vậy nên mới bắt cô ra đây."

  "Điện thoại về cho ông già của cô, bảo ông ta đem tiền ra đây mà chuộc đứa con gái cưng này về. Nếu không thì.. bọn tôi sẽ bán cô qua biên giới!"

  "Mấy người.. mấy người.."

  Hừ! Ngay nơi đông người như vậy mà cũng dám ra tay trắng trợn. Đám người thế kỷ 21 này cần phải được dạy dỗ một phen thật tốt mới được.

  "Này, các người đang làm gì vậy?"

  Cô từ tốn mở lời. Phong thái cao ngạo, lạnh lùng khiến người ta không thể không ngưỡng mộ được. Bọn người kia nhìn thấy cô có chút ngỡ ngàng, còn cô gái kia thì mừng rỡ đến hai mắt lấp lánh, lập tức vùng bỏ chạy về phía cô đứng nép sau lưng.

  "Con nhỏ kia, khôn hồn thì mau biến đi. Mày còn nhiều chuyện cẩn thận tao bắt luôn mày đi."

  "Thật là một lũ đần!"

  Cô nhanh chóng che mắt cô gái kia lại, nhấn nút khởi động và trong chớp mắt lóe lên một luồng sáng khiến bọn họ ngất xỉu toàn bộ. Cô gái kia còn đang tròn mắt không hiểu chuyện gì thì cô đã nhanh chóng lôi đi thẳng.

  "Sao.. sao cô có thể làm được vậy? Hay thật!" Trong mắt cô ta toàn là sự ngưỡng mộ. Đi được một đoạn, cô không nói không rằng quay người bỏ đi một mạch.

  "Ê! Này, này, tôi còn chưa biết cô là ai mà. Khi nãy cảm ơn cô rất nhiều!"

  Cô gái kia vội chạy đuổi theo. Cô lạnh lùng lên tiếng:

  "Cô còn tiếp tục tò mò, đợi bọn họ tỉnh lại chắc chắn sẽ bắt cóc cô đấy!"

  Chỉ một câu làm cô gái kia mặt mày xanh xám, cả người run rẩy. Cũng đúng, rơi vào tình cảnh như thế mấy ai lại có thể bình tĩnh đối mặt cơ chứ!

  "Nhưng, nhưng tôi không biết tên của cô. Hay là, cô về nhà tôi ở tạm một đêm đi, cũng để cho tôi cảm ơn cô một lần. Tôi không thích nợ ân tình của người khác. Được không?"

  Cô vẫn im lặng.

  "Tôi tên là Vũ Hạ Thư, còn cô tên gì?" Cô gái kia nghiêng đầu đáng yêu hỏi. Hai mắt tròn to ngây thơ cùng nụ cười ngọt ngào kia có thể khiến đối phương rung động. Cô đột ngột dừng bước quay sang tròn mắt nhìn, nhíu mày hỏi:

  "Khi nãy, cô nói cô tên gì?"

  "Tôi là Vũ Hạ Thư."

  Không ngờ vũ trụ bao la, lần đầu tiên xuyên thời gian lại khiến Vũ Hạ Ly cô có thể gặp được cụ tổ của mình, cũng là người khiến nhà Vũ Hạ sau này rơi vào thảm cảnh- Vũ Hạ Thư. Nếu như số mệnh đã sắp đặt cho cô trở về thời điểm này thì cô nhất định sẽ sửa đổi tất cả, nhất định không để cho nhà Vũ Hạ lâm vào bước đường cùng như trong nhật ký Vũ Hạ gia tộc viết.

  Cô nhìn thẳng vào đôi mắt trong trẻo kia nở một nụ cười mê hoặc như ánh trăng, cất giọng nhỏ nhẹ:

  "Tôi tên là Hạ Ly."
   
 4. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 2: Kế hoạch phục hưng gia tộc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tại thế kỷ 22, nhà họ Âu phát triển hùng mạnh, lấn át cả danh tiếng của nhà Vũ Hạ. Còn cô lại là hậu bối duy nhất còn lại của nhà Vũ Hạ, cô vốn chỉ muốn yên ổn làm khoa học, những ân oán của đời trước cô vốn không muốn bận tâm đến. Thế nhưng, chỉ vì cô là người nhà Vũ Hạ mà mọi sáng tạo khoa học của cô đều phải công khai dưới tên của giáo sư Lâm, còn cô chỉ được xuất hiện với thân phận là học trò của giáo sư. Nếu không có giáo sư Lâm ra sức giúp đỡ có lẽ giấc mơ làm khoa học của cô còn xa vời hơn nữa.

  Vì sao ân oán của nhiều đời trước lại phải đổ hết vào người cô chứ? Nếu duyên phận cho cô trở lại những năm tháng xưa, cô nhất định sẽ cố gắng hết sức để thay đổi, nhất định không để nhà Vũ Hạ trở thành một gia tộc hèn mọn đến thế. Và bây giờ, điều đó đã trở thành hiện thực.

  "Ba mẹ tôi đều mất rồi, tôi vốn muốn đến đây để tìm người dì nhưng người dì ấy cũng đã dọn đi mất rồi. Tôi đang không biết phải làm như thế nào đây.."

  Cô nhỏ giọng, gương mặt man mác buồn. Để thay đổi quá khứ thì cô phải ở cạnh cụ tổ Vũ Hạ Thư không rời, vậy nên cách tốt nhất là để cụ tổ chấp nhận mình ở bên cạnh.

  Quả không ngoài dự liệu, Vũ Hạ Thư nhìn thấy "ân nhân" của mình rơi vào hoàn cảnh khó khăn như thế liền không chút chần chừ mà nói:

  "Vậy cô đến nhà tôi ở đi! Được chứ?"

  Vũ Hạ Ly tỏ vẻ chần chừ, ánh mắt thoáng qua tia vui mừng nhưng rồi nhanh chóng biến mất, thay vào bằng vẻ mặt buồn rười rượi.

  "Như vậy.. liệu có phiền cô lắm không?"

  "Không. Không phiền. Cô là ân nhân của tôi mà. Nhà tôi rất giàu, đừng nói nuôi một người, nuôi một lúc vài chục người cũng không thành vấn đề gì."

  Trong Nhật ký Vũ Hạ gia tộc có viết: "Vũ Hạ Thư tính tình ngang bướng, tiểu thư, ngạo mạn, không biết trau dồi khả năng của mình lại chỉ thường xuyên nũng nịu, vòi vĩnh Vũ Hạ Văn. Chính tính cách đó đã khiến gia tộc Vũ Hạ lâm vào đường cùng.."

  Trước mắt cô là một cô gái có nụ cười rạng rỡ, đôi mắt trong veo, ngũ quan thanh tú cùng sự niềm nở tốt bụng đến lay động lòng người. Cụ tổ quả thật rất xinh đẹp, cô nhận thấy lòng nhân hậu của cụ tổ là thật chứ không hề giả vờ. Chỉ tiếc là dù thế nào cũng không thể thay đổi được việc cụ tổ chính là người gián tiếp hại cả gia tộc tan hoang.

  Vũ Hạ Thư, từ nhỏ sống như một nàng công chúa, ba mẹ cưng chiều, bạn bè yêu quý, mọi người đều ngưỡng mộ cô. Vì không có chút va chạm với xã hội nên tâm hồn cô như một bình pha lê, trong suốt không tạp chất lại mong manh dễ vỡ khiến người ta phải thương xót mà nâng niu. Còn Vũ Hạ Ly, từ nhỏ sống vất vả, bị xã hội vùi dập, nên tâm hồn sớm đã chai sạn, lạnh như sắt đá, thẳm sâu trong đôi mắt của Hạ Ly chỉ là sự lạnh nhạt và u sầu, còn tâm hồn thì đã sớm hóa thành một mảnh tro tàn xám xịt. Nói cách khác, Vũ Hạ Ly và Vũ Hạ Thư như thể hai mảnh ghép trái ngược nhau.

  "Nếu như vậy thì.. cho tôi tạm ở nhà của cô một thời gian nhé?" Cô nghiêng đầu hỏi, trong lòng thừa biết Hạ Thư sẽ chấp nhận.

  "Đừng nói là một thời gian. Cô thích thì cứ ở mãi luôn cũng được!"

  Một chiếc xe hơi bóng loáng đỗ xịch trước mặt cả hai, ngay lúc cô vẫn chưa hiểu chuyện gì thì cửa sổ hạ xuống, một người đàn ông trung niên với gương mặt ngập tràn lo lắng quay ra nói:

  "Hạ Thư, có việc gì thì về nhà nói, con muốn gì cứ việc nói ra, đừng giận dỗi bỏ đi như vậy làm gia đình lo lắng."

  Trong một thoáng, cô liền nhận ra người đàn ông đó chính là Vũ Hạ Văn, ba của Vũ Hạ Thư. Vũ Hạ Thư nũng nịu, giậm chân giận dỗi: "Hứ! Ba mà ép con nữa, con sẽ bỏ nhà đi bụi luôn."

  Cụ tổ cũng thật là, mới vừa rồi còn suýt chút bị bọn người kia bắt mất, nếu cô không kịp thời ra tay thì bây giờ cụ tổ làm gì toàn mạng đứng đây mà hờn dỗi, vòi vĩnh các kiểu nữa chứ? Có khi bị bán qua biên giới mất rồi ấy chứ! Vừa mới thoát khỏi hiểm nguy đã quên ngay lập tức bài học vừa rồi, cụ tổ quả thật đơn thuần quá!

  "Người này là.." Vũ Hạ Văn quay sang nhìn cô với ánh mắt dò xét. Cô mỉm cười nhẹ, cúi người chào một cách cẩn trọng. Chưa kịp nói gì thì cụ tổ chồm chồm mà cướp lời:

  "Ba! Người này khi nãy vừa cứu con, cô ấy không có chỗ nào để đi cả, để cô ấy ở nhà của con nha?"

  "Nhưng mà.. con có biết người ta là người như thế nào không?"

  "Ba! Ba vừa nói con muốn gì cũng được mà! Sao bây giờ lại.."

  Cuối cùng Vũ Hạ Văn cũng phải giương cờ trắng đầu hàng với cô công chúa nhỏ của mình. Và cô đường đường chính chính bước vào nhà của cụ tổ ở với thân phận: Bạn thân.

  "Đây là nhà riêng của tôi, quà sinh nhật ba tặng cho tôi đó!" Cụ tổ kể với gương mặt đầy hãnh diện. "Cho nên cô cứ ở thoải mái, vì cô là ân nhân của tôi, cứ ở đến khi nào cô thích đều được. Đây là phòng của cô!"

  Nhà Vũ Hạ ngày xưa quả là giàu có, cụ tổ mới chỉ là sinh viên đã có nhà riêng rồi á? Còn có hẳn một căn nhà to đến thế này! Đúng là khiến cô không thể không ngưỡng mộ.

  Nhà của cụ tổ được xây theo kiến trúc Châu Âu, đúng kiểu mốt thịnh hành ở thế kỷ 21, dù ở cách hai thế kỷ nhưng cô vẫn biết chắc rằng đây sẽ một ngôi nhà mà rất nhiều người mơ ước. Màu chủ đạo là màu vàng. Vàng nhạt, vàng đậm, vàng đủ thể loại làm cô cảm tưởng ngôi nhà này chẳng cần đèn cũng có thể sáng bừng lên. Chậc, thì ra cụ tổ thích màu vàng như vậy, hẳn là cũng hư vinh lắm đây! Ngôi nhà có tất cả ba lầu, phòng của cụ tổ ở lầu ba, còn cô ở lầu một. Từng bước một cô đều cảm nhận rõ sự sang trọng và giàu có trong ngôi nhà này.

  Cụ tổ không thích có quá nhiều người ngoài nên giúp việc chỉ đến đây dọn dẹp vào cuối tuần mà thôi. Trong nhà của cụ tổ còn có hẳn một căn phòng to để tổ chức tiệc nữa, nhà Vũ Hạ ngày xưa quả là biết cách tiêu tiền. Cụ tổ năm nay chỉ 20 tuổi, đã có xe hơi riêng, nhà riêng, thật là khiến người ta mơ ước vô cùng.

  Ở thế kỷ 22, cô dù đã đi làm tại viện khoa học, dù đã có nhiều phát minh hữu dụng nhưng vẫn ở kiểu nhà con nhộng, lại còn là nhà thuê, đi lại bằng thang máy dịch chuyển mà thôi.

  Với đồng lương nhận được của cô ở thế kỷ 22, thì dù là một căn nhà của thế kỷ 21 như thế này chắc cũng mất hơn mười mấy năm mới mua được. Mặc dù cô đã cố gắng rất tiết kiệm, chẳng cần nuôi cha mẹ già hay em nhỏ gì cũng đủ khiến cuối tháng phải chật vật rồi. Cô tự dưng không nhịn được mà nghĩ thầm: "Cụ tổ ơi là cụ tổ, cụ mà đừng khiến nhà Vũ Hạ phá sản thì con cũng được nhờ rồi!". Chứ còn gì, có khi cô còn có được căn nhà to hơn như thế này cơ.

  Quay trở lại thời điểm này, cô nhìn phòng của mình, phải nói là không có gì để chê hết! Chỉ là ở nhờ mà được ở trong một căn phòng sang trọng thế này ư? Trái ngược với vẻ hào nhoáng và chói lọi như phòng khách, căn phòng của cô mang màu sắc xanh dịu nhẹ, thanh thoát, nội thất màu trắng làm căn phòng tươi sáng cùng chiếc giường màu hồng vô cùng ngọt ngào. Nhớ lại nhà của mình ở thế kỷ 22 toàn một màu xanh dương tối màu, cũng chẳng hiểu nổi sao bản thân có thể giam mình trong ngôi nhà như vậy được. So với nhà của cụ tổ quả là một trời một vực mà.

  "Hiện tại cô đang học trường nào vậy?"

  "À.. Tôi.. tôi vì không tìm được người thân nên.. chắc không thể đi học.."

  Thật ra, nếu có thể theo cụ tổ đến trường luôn thì càng tốt. Bám càng sát thì kế hoạch sẽ càng hiệu quả, nhất định không để cụ tổ mắc cái bẫy của nhà họ Âu được.

  "Sao thế được?" Vũ Hạ Thư quát lên, đứng bật dậy. "Cô không có tiền đi học đúng không? Không sao! Kể từ ngày mai cô sẽ đến học cùng với tôi, cái gì cũng không cần lo nghĩ, tôi đảm bảo cô sẽ bình an đi học mà không mất đến một sợi tóc."

  Cụ tổ oai phong vỗ ngực tự tin nói. Cô còn nhớ trường mà cụ đang theo học là trường mà nhà Vũ Hạ xây, nói cách khác đó chính là "địa bàn" của cụ tổ, vậy thì ai mà dám bắt nạt cụ ấy chứ. Đắc tội với cụ thì chắc chỉ còn nước cuốn gói ra khỏi trường thôi.

  Trong một chốc, cô quả thật ngưỡng mộ phong thái tiêu tiền của cụ tổ. Cụ à, cụ cũng oai thật đấy! Bao một người xa lạ ở nhà, còn nuôi người ta đi học nữa, cụ sao dễ bị lừa thế?

  Cô cũng không biết phải làm gì cho phải, chỉ cười cười rồi nói cảm ơn. Vũ Hạ Ly, mọi thứ đều phụ thuộc vào mày, nhất định phải giữ tỉnh táo, không để cho cụ tổ đi vào bước đường của quá khứ, vì tình yêu với tên lừa gạt nhà họ Âu kia mà đem cả một gia tộc ra bán đứng.

  Cụ tổ, cụ là một cô gái tốt, cháu sẽ không để cho cụ bị người đời sau mắng nhiếc, oán trách nữa! Và trong đêm đó, Vũ Hạ Ly đã hạ quyết tâm. Một cô gái từ thế kỷ 22, quyết định sẽ bằng mọi giá hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống của thế kỷ 21, quyết tâm phục hưng gia tộc.

  Tại thế kỷ 22..

  "Sao cơ? Con nhỏ đó chạy mất rồi?"

  "Ông chủ, cô ta khởi động cỗ máy thời gian chạy mất rồi."

  "Cái gì? Các người có biết nó chạy về thời điểm nào hay không?"

  Cả bọn người nhìn nhau, lúng túng khẽ lắc đầu. Người đàn ông ngồi trên chiếc ghế xoay kia quát ầm lên:

  "Một lũ vô dụng. Tao không cần biết, lần này phải giết nó, hủy luôn cỗ máy thời gian đó!"

  "Ông chủ!" Một gã ốm nhom đứng kế bên kính cẩn hạ giọng, dáng vẻ chính là một kẻ tiểu nhân gian xảo. "Cỗ máy đó được Viện khoa học lo rất chu toàn, thậm chí còn chưa công bố tin tức ra bên ngoài, chỉ e là không dễ dàng điều tra ra. Có điều, nghe nói cỗ máy đó bộ đếm thời gian vẫn chưa hoàn chỉnh, chắc là cô ta vẫn chưa xuyên được bao xa."

  "Hừ! Vũ Hạ Ly, nhất định không để nó sống sót. Ngày nào chưa diệt được con nhỏ đó, ta không yên tâm chút nào! Các người liệu mà làm."

  "Dạ!"
   
  Phan Kim Tiên thích bài này.
 5. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 3: Kẻ phản bội năm ấy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vũ Hạ Ly đổ hết đồ trong túi xách kiểm tra xem mình có những gì. Trong túi có một ít tiền, một chiếc thẻ ngân hàng, một thỏi son tự vệ, máy phân tích tình huống cùng máy phát tín hiệu giúp đỡ. Trời đất, bao nhiêu thứ hữu dụng đều bỏ lại ở thế kỷ 22 mất rồi.

  Nhờ sự giúp đỡ của Vũ Hạ Thư, chỉ ngay sáng hôm sau cô đã khoác lên người bộ đồng phục của trường Vũ Hạ, chính thức trở thành sinh viên đại học Vũ Hạ. Trái ngược với những gì cô phải cật lực thi và phỏng vấn để đỗ vào đại học, ở thế kỷ 21, cô vì mang danh "ân nhân" của cụ tổ mà chỉ trong một đêm được nhận thẳng vào trường.

  Sáng hôm sau, cô cùng cụ tổ ngồi xe đến trường. Trên đường đi, cụ tổ cẩn thận dặn dò:

  "Nếu đến trường mà có ai bắt nạt cứ nói là bạn của tôi, còn đứa nào dám gây sự với cô cứ đến tìm tôi, để tôi dạy cho nó một bài học."

  Cô tròn mắt nhìn cụ tổ đang hăng hái huơ tay múa chân. Về tuổi, hiện tại cô đã 24 tuổi, tức lớn hơn cụ tổ hiện tại 4 tuổi. Dù so vai vế thì cụ lớn hơn nhưng về nội tâm cô tin cô trưởng thành hơn cụ rất nhiều. Một đóa hoa lồng trong nhà kính thì làm sao mạnh mẽ bằng một bông hoa dại dầm mưa dãi nắng được?

  Mà trở lại vấn đề chính, cụ tổ lo sợ rằng cô sẽ bị mọi người xung quanh bắt nạt nên dặn dò rất nhiều. Chắc cụ tổ đã quên đêm qua ai là người cứu cụ tổ thoát khỏi bọn người kia. Từ năm 14 tuổi cô bắt đầu luyện võ, trải qua bao phen sinh tử bị đuổi giết cũng đã luyện được sự nhanh nhạy cùng tâm lý vô cùng bình tĩnh. Mà cho dù cô không ra tay thì son tự vệ mà cô luôn mang theo cũng đủ làm người ta choáng ngất luôn rồi.

  Cô nhoẻn miệng cười, khẽ gật đầu xem như đáp lời.

  Chiếc xe đỗ xịch trước cổng trường. Tấm bảng đề bốn chữ Đại học Vũ Hạ sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Khuôn viên trường xanh mát, xây theo kiểu kiến trúc của Ý, ngôi trường màu trắng toát lên vẻ sang trọng, lạnh lùng và kiêu hãnh. Mỗi một góc trong trường đều được chủ nhân nơi đây dụng tâm bày trí. Cô chỉ biết há hốc mồm nhìn quanh.

  Trường học ở thế kỷ 22 thật sự rất nhàm chán, nó giống như một công ty hơn là một ngôi trường. Ảm đạm và buồn tẻ là hai từ miêu tả về bối cảnh trường học tại thế kỷ 22. Các học sinh không cần biết đến khái niệm "đường đến trường" vì họ chỉ cần bước vào thang máy dịch chuyển, quẹt thẻ học sinh là đến trường trong vòng chưa đến mười giây. Lớp học không tồn tại giáo viên mà là giảng dạy qua thiết bị truyền tin. Một ngày ở trường phải nói là chán nản đến không còn gì để nói.

  Nhưng ở đây, trước mắt cô đây, từng tốp học sinh cười nói đi cùng nhau lướt qua. Bộ đồng phục màu đỏ trên người họ càng làm tăng thêm vẻ tươi sáng của những thiếu niên kia. Họ đi lướt qua người cô, còn trong mắt cô thì lấp lánh sự ngưỡng mộ. Tuổi thanh xuân của cô thật sự chìm đắm trong một sự tăm tối, không cách nào như họ, mỉm cười thanh thuần, ung dung đi giữa sân trường vàng nắng.

  "Này, Hạ Ly, thấy đại học này có đẹp hay không? Đây cũng là trường đại học của nhà tôi luôn đấy! Cho nên ở trong trường này ai cũng phải nể Vũ Hạ Thư này mấy phần. Tôi học bên khu A, cô học khu D, có vấn đề gì thì cứ sang tìm tôi."

  Cô lững thững đi dạo trong trường. Ngôi trường này quá rộng đi, hình như cô bị lạc mất rồi. Đi một hồi, cô mệt mỏi ngồi xuống một gốc cây to, ngửa mặt nhìn ánh nắng xuyên qua từng tán lá ánh lên một sắc dịu dàng. Sự yên bình làm cô dần dần đi vào giấc ngủ, bỗng có một tiếng hét vang lên:

  'Này, nhanh đỡ đi, nhanh! "

  Cô giật mình mở tròn mắt, chỉ thấy những mảnh ánh sáng lúc nãy bị một bóng đen che khuất. Và điều quan trọng hơn là bóng đen kia ngày càng tiến đến gần cô.

  " Áaaaaaaaa! "

  * * *

  Trên thế gian này có những sự gặp gỡ mà chỉ cần một lần cũng đủ khiến ta nhớ mãi không quên. Trên thế gian này cũng có những vấn vương mà khi đã trót rơi vào thì chính là vấn vương đến hết kiếp.

  Vũ Hạ Ly chỉ thấy cả người ê ẩm, tay chân cứng đờ còn mắt thì hoa lên. Trên người có một thứ gì nặng nề đè lên.

  " Đây là tỉnh hay là mơ vậy chứ? "

  Cô cố lấy lại bình tĩnh. Trước mắt là một gương mặt anh tuấn, mũi cao, mắt sâu nước da mịn màng nhưng lại không quá trắng. Đây chính là một mỹ nam chính hiệu. Chỉ có điều người đó đang nằm đè lên người cô.

  " Tránh ra! Tên thần kinh này! Mày điên à? "Cô nóng nảy quát lên. Đối phương nở một nụ cười đậm chất Sở Khanh, nụ cười làm mặt cô nóng bừng lên, hành động chợt lúng túng.

  Người đó điềm tỉnh đứng lên, phủi quần áo cho thật sạch, còn cô vẫn ngồi ngây tại đó ngước nhìn. Hắn ta cao hơn 1m8, dáng người tương đối thư sinh, nhìn sơ qua đã biết không phải là một học trò ngoan vì tóc nhuộm một màu nổi bật. Đồng phục trên người có vẻ ngoài giống mọi người nhưng thực chất thì chất liệu lại tốt hơn hẳn mấy bậc. Ngón tay hắn có một chiếc nhẫn, chiếc nhẫn này hình như cô đã nhìn thấy ở đâu rồi nhỉ?

  " Chào em, em không sao chứ? "Hắn ta ngồi thụp xuống bên cạnh, còn nhân cơ hội đó sờ tay của cô. Trong mắt cô liền lóe lên một tia sát khí.

  " Áaaaa! "

  Lại một âm thanh đầy thống khổ vang lên. Lần trước là cô, nhưng lần này là hắn.

  " Thằng điên, dám ở đây giở trò sàm sỡ tao hả? "

  Cô đứng bật dậy, phủi sạch đất trên người. Đột nhiên tay bị một bàn tay ấm áp khác kéo lại.

  " Anh có thể biết tên em không? "

  " Không! "

  Cô dứt khoát đạp kẻ đó ra. Một tên điên, tự dưng trèo lên cây ngồi, còn té lên người của người ta, coi cô là cái nệm hả? Cô chưa cho hắn nếm mùi của son tự vệ là may lắm rồi. Cái thế kỷ này toàn mấy người quái gở gì không thôi!

  " Vậy thì nhớ tên anh, anh là Âu Niên Bảo! "

  Hắn ta cố chấp nói với theo. Cô nghe đến ba từ" Âu Niên Bảo "liền khựng lại, bằng tốc độ nhanh như chớp quay lại đứng trước mặt hắn, trừng mắt lên hỏi:

  " Mày vừa nói mày tên là gì cơ? "

  " Anh tên là Âu Niên Bảo. Sao? Em nhận ra anh rồi ư? "Hắn nói, còn kèm theo nụ cười cùng điệu bộ hết sức không vừa mắt kia. Mà nói cũng đúng, ai mà chẳng biết hắn? Bao nhiêu cô gái muốn ngã vào lòng hắn mà hắn không chịu, cô được hắn để ý tới còn không vội mừng ư?

  Âu Niên Bảo? Cái tên này không phải là của kẻ đã phản bội cụ tổ năm ấy sao? Không phải là kẻ đã khiến gia đình Vũ Hạ rơi vào thảm cảnh hay sao? Chính là hắn, cái tên này cô làm sao có thể nhầm lẫn được chứ?

  Trong Nhật ký Vũ Hạ gia tộc viết rằng: " Âu Niên Bảo có vẻ ngoài của một mỹ nam, thích nói lời đường mật, sau đó thuyết phục Vũ Hạ Thư đám cưới, một năm sau gia đình Vũ Hạ sụp đổ.. "

  Đôi mắt của cô ngập tràn sự giận dữ và căm hận. Tên khốn kiếp này, ngày thứ hai vượt thời gian về thế kỷ 21 lại gặp ngay tên phản bội đê tiện này. Được lắm! Cô sẽ cho hắn một bài học.

  " Sao? Em suy nghĩ lại rồi đúng không? Nhìn em cá tính như vậy, anh rất thích! "

  " Nếu anh thích, thì hãy đến khu D tìm tôi."Cô nở một nụ cười hấp dẫn. Dù bề ngoài nở một nụ cười tươi tắn nhưng trong lòng thì ghét cay ghét đắng.

  Cứ nghĩ đến việc hắn ta đã hại gia đình mình, khiến cho cô sống ở thế kỷ 22 phải vất vả long đong, bị những kẻ thượng lưu khác dè bỉu, khinh khi, cứ nghĩ đến như vậy thì cô hận đến mức chỉ muốn lao vào xé xác hắn mà thôi.

  Cô vừa quay mặt bước đi, nụ cười liền tắt, tâm trí rơi vào mảnh trầm tư. Bỗng trong lòng nghĩ liệu bản thân có đủ sức thay đổi quá khứ hay không? Bởi thay đổi thế kỷ 21 thì cũng thay đổi luôn thế kỷ 22. Liệu sự thay đổi đó có ý nghĩa tích cực hay không?
   
  PhươngThảo0710Phan Kim Tiên thích bài này.
 6. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 4: Màn trình diễn đặc sắc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hạ Ly vì dây dưa với Âu Niên Bảo nên đến lớp bị muộn giờ. Nhưng vì có một thân phận đặc biệt nên việc này chẳng mấy ảnh hưởng gì đến cô. Khu D là khu thấp, dành cho những học sinh gia thế không mấy nổi bật, cô cũng vì thế mà thản nhiên vào lớp không bị nhiều ánh mắt săm soi. Hạ Ly cố nén tính tò mò, đưa mắt nhìn quanh lớp học. Hoàn toàn khác biệt với thế kỷ 22, một lớp học dù là trường nhà giàu nhưng lại không có quá nhiều thiết bị đặc biệt, mỗi bàn một người lại không cảm thấy quá xa cách.

  "Giáo sư à, đây là thứ gì vậy?"

  Cô nhìn thấy thầy giáo cầm trong tay vật gì thon dài màu trắng, thứ đó lại còn có thể viết ra chữ nữa. Cô quả thật chưa từng nhìn thấy.

  "Hả? Em không biết vật này ư?"

  Thầy giáo tròn mắt nhìn về phía cô. Mọi người trong lớp lại càng thêm kinh ngạc. Từng gương mặt ngẩng lên, chiếu ánh mắt về phía cô, có người bật cười, có người nhíu mày cũng có người không quan tâm. Đủ loại cảm xúc nhưng Hạ Ly không quan tâm lắm, cô muốn biết đây là vật gì, bởi cô chưa từng nhìn thấy nó bao giờ. Thà cứ ngốc một lần, còn hơn là ngốc cả đời, chẳng phải ư?

  "Đây gọi là" phấn ". Viên phấn dùng để viết đấy. Em chưa từng nhìn thấy sao?

  Cô thành thật gật đầu. Ở thế kỷ 22, người ta đâu có dùng thứ này để viết. Mỗi người thường có nhẫn cảm ứng, chỉ cần đeo vào có thể viết lên bất cứ bề mặt nào, kể cả không khí bằng chính ngón tay của mình. Thì ra, thứ này được gọi là" phấn ". Ôi! Viết xong còn có lớp bụi mỏng trong không khí nữa, kỳ diệu thật! Ở tương lai, không khí luôn phải đạt được một độ sạch tiêu chuẩn, ở đâu cũng có máy đo độ sạch khuẩn trong không khí vậy nên cái thứ này kỳ diệu quá rồi.

  Cô gật gù hiểu ra, vừa quay lưng đi liền nhìn thấy cô bạn trước mắt cầm một vật gì thon dài, lại còn có thể viết ư?

  " Còn đây là cái gì vậy? "Cô hỏi, cô gái kia tròn xoe mắt nhìn. Cả lớp bắt đầu chiếu sự hiếu kỳ về cô.

  " Cô.. không biết cái này luôn hả? Thật hả? "

  Vũ Hạ Ly lần nữa thành khẩn gật đầu. Cả lớp không hẹn mà cùng nhau ngửa mặt lên trần nhà thở dài một tiếng.

  " Cái này gọi là "cây viết". Nó có mực, có thể dùng nó để viết trên giấy, trên tường.. hiểu chứ? "

  " Nó cũng có thể viết trên tấm bảng kia chứ? "

  " Không. Muốn viết lên bảng thì phải dùng phấn, còn cây viết này chỉ để dùng viết trên sách vở thôi. "

  Tại sao ở thế kỷ 21 này lại phức tạp như vậy chứ? Chỉ là ghi chép thôi cũng đủ phiền phức. Cô lại còn chẳng biết sử dụng cây viết này như thế nào nữa.

  " Con nhỏ này từ đâu đến vậy? Sao mà kỳ quái như thế chứ? "

  " Đúng đó. Người gì mà phấn không biết, viết chưa từng gặp, hay là nó sống trên rừng vậy? "

  " Chắc nó đến từ hành tinh khác đấy! "

  Một vài lời nói khó nghe lọt đến tai cô. Hừ! Chê bai cô ư? Dụng cụ của thế kỷ 21 mà đòi so sánh với thế kỷ 22 ư? Buồn cười thật!

  Một nữ sinh đến gần, nở nụ cười hết sức giả dối kề sát người cô, mở miệng từ tốn nói:

  " Bạn học mới à, rốt cuộc bạn đến từ nơi nào vậy? Nơi của bạn ở không phải là nghèo đến mức không có những vật này chứ? "

  Vũ Hạ Ly khẽ cười, cô chìa ra trước mặt họ một chiếc nhẫn, hỏi lại:

  " Thế cô biết thứ này không? "

  " Không phải chỉ là một chiếc nhẫn thôi sao? Có quái gì mà ghê gớm hả? "

  " Đấy là vì mọi người chưa biết thôi. Đây không phải một chiếc nhẫn bình thường như thứ các người hay thấy đâu. Nhìn cho kỹ, tôi không thích biểu diễn lần thứ hai đâu! "Cô đắc ý ra mặt. May là cô còn mang theo vật này về thế kỷ 21 để cho đám người trong quá khứ xa xôi này có cơ hội tận mắt nhìn thấy như thế nào là" hiện đại ".

  Cô chậm rãi đeo nhẫn vào, trước bao ánh nhìn tò mò của mọi người trong lớp học, cô khởi động chiếc nhẫn bắt đầu viết lên không trung hai chữ: Hạ Ly.

  Tất cả mọi người bao gồm cô nữ sinh kiêu ngạo khi nãy ai cũng há hốc mồm nhìn. Trong mắt ai cũng là sự kinh ngạc.

  " Bộ cô là nhà ảo thuật hay sao? Sao.. sao.. làm được? "

  Cô nhún vai tỏ vẻ bình thường. Còn nhiều thiết bị khác nữa, chỉ tiếc là cô không đem theo về đây thôi. Thấy mọi người nhìn đến ngây cả người cô gạt tay ngang xóa hết những chữ vừa viết trên không khí. Cả lớp không hẹn cùng vỗ tay tán thưởng cô. Sau khi xuyên về đây, cô có cảm giác bản thân tài giỏi hơn hẳn. Sau màn trình diễn vừa rồi, cô không còn bị cả lớp ghét bỏ nữa, ngược lại mọi người dường như dần yêu mến cô.

  Tiết học trôi qua nhanh như chớp. Trong giờ học ủ rũ bao nhiêu thì giờ ra chơi lại dồi dào sức lức bấy nhiêu.

  " Này, Hạ Ly, cô từ đâu đến đây vậy? "

  " Tôi.. tôi từ nơi xa nơi này lắm! "Cô cười cười giải thích qua loa. Cô còn chẳng biết ở thế kỷ này có bao nhiêu thành phố nữa mà.

  " Xa ư? Vậy.. nhà của cô chắc khó khăn lắm hả? "Cô gái kia nghiêng đầu, vẻ mặt đầy thương cảm. Hạ Ly cười gượng, cố gắng tìm cách lấp liếm lời nói dối:

  " Hả? Ơ.. Cũng không, nhà tôi thì bình thường thôi mà.. Hì hì.. "

  Một vài nam sinh bỗng nhiên xuất hiện trước mặt cô, hồ hởi lên tiếng:

  " Hạ Ly, mau biểu diễn lại lần nữa đi, được không? Tụi này chưa từng được thấy màn biểu diễn nào sống động như vậy. "

  " Đúng vậy, làm lại lần nữa đi! "

  " Tôi.. tôi.. tôi không có hứng thú lắm. Trò đó cũng không có gì đặc biệt đâu. Mọi người không nhất thiết phải xem đi xem lại như thế đâu. "

  Ngay lúc cô đang lúng túng không biết làm sao thì ngoài cửa xuất hiện một bóng người quen thuộc. Một cô gái với mái tóc thời thượng, đôi mắt trong veo, nụ cười rạng ngời xuất hiện ngoài cửa.

  " Hạ Ly! "

  Người tìm cô không ai khác chính là cụ tổ Vũ Hạ Thư. Bóng dáng của Hạ Thư vừa xuất hiện liền lôi kéo theo bao ánh mắt hiếu kỳ.

  " Không phải là học sinh bên khu A sao? "

  " Người đó là Vũ Hạ Thư đó. "

  " Là Vũ Hạ Thư sao? "

  " Sao lại qua bên đây nhỉ? "

  Cô bước ra ngoài cửa, cố gắng không để tâm đến những ánh mắt đang chiếu về phía hai người. Trời đất, sao những người của thế kỷ 21 hay tò mò việc của người khác thế nhỉ? Những ánh mắt đó làm cô thấy gai cả người. Cô nhìn xung quanh, hình như số người tập trung về phía cô càng lúc càng nhiều thì phải?

  " Có chuyện gì vậy Hạ Thư? "Cô dè dặt hỏi. Trái ngược lại, cụ tổ tươi cười rạng rỡ, vẻ mặt không chút âu lo:

  " Không. Tôi chỉ sợ cô chưa quen với mọi người thôi. Thế nào? Có bị kẻ nào bắt nạt không hả? "

  Cô đảo mắt nhìn quanh, còn chưa kịp trả lời cụ tổ đã xông vào lớp hét toáng lên:

  " Này! Tôi là Vũ Hạ Thư, Hạ Ly là bạn thân của tôi, sau này ai bắt nạt cô ấy, đụng tới cô ấy là đụng tới Vũ Hạ Thư này, kẻ đó phải cuốn gói ra khỏi trường. Hiểu chưa? "

  Cả đám người mặt mày xanh mét gật đầu lia lịa. Cô thở dài, cụ tổ tốt bụng thật, nhưng mà quá ngang ngược rồi. Cụ à, cụ như vậy là hại con mất rồi! Lúc cô còn đang rầu rĩ không biết làm sao, đột nhiên phía sau lưng vang lên một tiếng gọi vừa quen vừa lạ:

  " Xin chào em. Thì ra em tên là Hạ Ly ư? "

  Cô bàng hoàng, là tên phản bội đó ư? Hắn còn dám bén mảng đến đây thật ư? Ngoài hành lang cô loáng thoáng nghe được có người hét lên:

  " Âu Niên Bảo! Là Âu Niên Bảo đó! "

  " Trời ơi, đẹp trai quá! "

  " Không lẽ anh ấy đến khu D học luôn sao? Tôi có đang nằm mơ hay không?"
   
  Phan Kim TiênPhươngThảo0710 thích bài này.
 7. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 5: Lật lại quá khứ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bàn tay cô siết chặt lại từ bao giờ, ánh mắt lóe lên tia căm hận. Là hắn, kẻ hại gia tộc Vũ Hạ bị tan hoang là hắn. Kẻ khiến cho cuộc sống của cô tại thế kỷ 22 phải rơi vào túng quẫn, bị bao kẻ khinh khi. Cô hận hắn! Hận đến mức chỉ muốn giết chết hắn ngay lập tức.

  "Anh là Âu Niên Bảo ư?"

  Cụ tổ tròn mắt nhìn hắn ta. Tim cô chợt đập loạn xạ, khó khăn lắm mới xuyên về thời điểm này, khó khăn lắm mới bước vào cuộc sống của cụ tổ được, cô nhất quyết không để cho bi kịch kia tái diễn nữa.

  "Hạ Thư, người này chính là kẻ ban nãy đã trêu chọc tôi." Cô nắm lấy tay cụ tổ thân thiết, lớn tiếng dõng dạc mách tội.

  Cả hành lang chợt rơi vào im lặng. Cô thấy lạ, cũng im như thóc. Hắn khẽ bật cười:

  "Gì cơ? Tôi trêu chọc em ư? Em đánh giá cao bản thân thật đấy!"

  "Mày!"

  Máu nóng dồn lên, mặt cô đỏ bừng bừng vì giận. Cô xông lên muốn cho hắn một trận, nào ngờ cụ tổ còn hăng hơn cả cô, xông lên mắng phủ đầu:

  "Này! Âu Niên Bảo đúng không? Cũng có chút nhan sắc đó chứ. Tưởng vậy là hay lắm hả? Có biết bà đây là ai không hả? Đụng tới Hạ Ly tôi sẽ cho anh cút khỏi ngôi trường này!"

  "Hạ Ly? Cô ấy là họ hàng của em ư?" Hắn ta không chút sợ hãi, ngược lại còn điềm tĩnh cười cười nhìn cả hai người. Cụ tổ chống nạnh hùng hổ quát lên:

  "Anh bị ngốc ư? Tôi là họ Vũ Hạ, còn cô ấy họ Hạ thì có liên quan gì chứ? Hạ Ly là bạn thân của tôi, anh đừng có mà làm phiền cô ấy nghe không?"

  "Làm phiền? Không, chẳng qua tôi với cô gái đặc biệt này có một lời hẹn thôi." Hắn quay sang cô mỉm cười bí ẩn. Nụ cười khiến mấy nữ sinh xung quanh thiếu điều hét lên vì bấn loạn. Âu Niên Bảo - nam thần của trường lại đến đây, đứng trước mặt bọn họ cười đến đẹp trai như vậy.

  "Nếu anh thích, thì hãy đến khu D tìm tôi." Cô chợt nhớ lại lời của mình nói ban sáng. Chết thật! Cô không nghĩ đến hắn sẽ làm thật. Đúng là một tên đáng ghét mà!

  "Hẹn hẹn cái khỉ gì chứ hả? Muốn tán tỉnh bạn tôi ư? Đừng có mà mơ! Anh đó, tránh xa bạn tôi ra giùm cái!" Vũ Hạ Thư vẫn không ngừng giơ nanh múa vuốt về phía Âu Niên Bảo. Thế nhưng, tầm mắt của Niên Bảo nãy giờ chỉ nhìn chăm chăm vẻ mặt đang đắm chìm vào trầm tư của Hạ Ly.

  Xung quanh ba người vang lên những tiếng xì xầm bàn tán. Vũ Hạ Thư và Âu Niên Bảo đều là những nhân vật có tiếng trong trường, còn Hạ Ly chỉ là một học sinh mới đến lại còn học tại khu D vậy mà đã quen biết được hai người này, đúng là chuyện hiếm mà!

  "Hạ Ly, tôi bắt đầu hứng thú với em rồi đó. Chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau thôi!"

  Hắn nháy mắt với cô, một cái nháy mắt đơn thuần mà có thể khiến lũ nữ sinh xung quanh hét toáng lên. Sau đó hắn quay đầu bỏ đi thẳng, nhìn kẻ đó bước đi thong thả, không chút ưu phiền càng khiến cô thêm phần giận dữ. Cô thầm nhủ: "Phải. Chúng ta sẽ còn gặp lại nhau rất nhiều lần nữa là khác! Âu Niên Bảo, đây chỉ là khởi đầu thôi!"

  Cụ tổ quay sang nắm lấy tay cô, trong ánh mắt tràn ngập kiên định:

  "Hạ Ly, có chuyện gì nhất định phải nói với tôi, đừng chịu đựng một mình. Hiểu chưa?"

  Một tia cảm động lóe trong cô. Từ nhỏ đến lớn, chưa từng có ai nói câu này với cô cả. Không ngờ trong một lần xuyên thời gian, gặp được cụ tổ lại nghe được câu nói này. Cô quyết tâm, nhất định phải thay đổi quá khứ, gỡ bỏ tội của cụ tổ. Âu Niên Bảo, mối thù của gia tộc, Vũ Hạ Ly này nhất định trả hết cho anh.

  Một ngày đi học nhanh chóng kết thúc. Kết quả của ngày hôm nay là gì? Là cô nhờ phúc của cụ tổ lẫn tên bạc tình kia mà cô bây giờ danh tiếng nổi như cồn trong trường. Hay thật!

  Sau ngày hôm nay, cô hiểu rằng ở trường này cụ tổ đúng là một chỗ dựa vững chắc. Dựa vào thái độ ngày hôm nay của cụ tổ và tên bạc tình kia, chứng tỏ hai người chưa từng quen biết nhau. Hay lắm! Vậy thì cô có thể tùy ý để cho hình tượng của hắn ta trong lòng cụ tổ cực kỳ xấu xí. Đến lúc đó, chỉ cần cụ tổ không động lòng thì sau này cũng sẽ không xảy ra thảm cảnh đó nữa!

  Nhưng mà cô nghĩ mãi cũng không hiểu, vì sao hắn ta cứ một mực nhắm vào cô chứ? Theo lý mà nói thì đối tượng của hắn phải là cụ tổ mới đúng chứ?

  "Hạ Ly. Hạ Ly. Hạ Ly!"

  "Ơ? Hả? Có việc gì ư?"

  "Sao cô cứ ngây ra vậy? Thức ăn không hợp khẩu vị sao? Hay tôi nói giúp việc làm món khác vậy?

  " À.. Không cần đâu. Không sao. "Cô cười cười khách sáo, ăn vội mấy miếng tỏ vẻ mọi thứ đều ổn." Phải rồi. Hạ Thư à, người buổi sáng.. cô có biết hắn là ai không? "

  Vũ Hạ Ly chỉ có duy nhất một lần để sửa lại mọi lỗi lầm trong quá khứ, vậy nên từng chút một đều phải thật cẩn trọng. Nếu như có sai sót vậy thì rất khó mà sửa đổi lại lần nữa.

  " Người ban sáng? À, hình như hắn ta tên là Âu Niên Bảo. Ôi dào, cô đừng lo lắng, cái nhà họ Âu bé xíu đó, còn lâu mới dám đụng vào chúng ta. Hứ! Cứ nhìn cái cách kênh kiệu của hắn ta là tôi phát ghét đến nơi. "

  " Bộ cô không cảm thấy hắn ta anh tuấn, rất là cuốn hút hay sao? "Hạ Ly cố ý hỏi dò. Cụ tổ, không phải rất yêu thích Âu Niên Bảo hay sao? Hay lúc này hai người đó chưa quen biết nhau?

  " Anh tuấn? Cuốn hút? Ai cơ? Âu Niên Bảo á? Cô có nhầm không vậy Hạ Ly? Đám con gái trong trường cứ ngốc nghếch đi si mê cái tên thần kinh đó, làm cho hắn càng ngày càng tự cao tự đại. Khi nào có dịp tôi sẽ dẫn cô đi mấy bữa tiệc, ở nơi đó cô muốn anh tuấn cỡ nào cũng có, muốn cuốn hút cỡ nào cũng có luôn! "Vũ Hạ Thư gân cổ lên chống chế. Cô mới không thèm yêu thích một tên ăn chơi lêu lỏng, xấu xa, hoa đào rơi từ đầu đến cuối ngõ như Âu Niên Bảo đâu!

  Đúng vậy! Hay lắm! Khởi đầu như vậy là quá tốt. Nhưng chưa đủ, cô còn phải làm cho cụ tổ cực kỳ ghét tên bạc tình đó luôn mới được.

  Ở thế kỷ 22, Viện Khoa học Quốc gia..

  " Thế nào? Giáo sư Lâm, ông còn chần chừ gì nữa chứ? "

  " Chỉ là tôi không hiểu, cỗ máy thời gian vẫn trong quá trình chỉnh sửa, chưa hề công bố ra bên ngoài vì sao ông lại biết vậy nhỉ? "

  " Đó là việc của tôi. Giáo sư Lâm à, cỗ máy này của ông, nếu như công bố ra bên ngoài tôi tin chắc ông cũng biết rõ rắc rối sẽ nhiều như thế nào mà. Vậy thì bây giờ ông mau bán cho tôi đi! "

  " Nhưng đây là của học trò tôi. Đây là thành quả của Vũ Hạ Ly. Xin lỗi, tôi không có quyền quyết định. Ông về cho! "

  Kẻ kia phất tay, hai tên hộ vệ lập tức xông lên giữ lấy giáo sư Lâm. Kẻ đó cười mỉm:

  " Thế nào? Ông có thể quyết định được chưa? Đừng có khờ dại bảo vệ cho một đứa không chút công danh, không chút tiếng tăm nào mà liên lụy gia đình của mình đấy, giáo sư à!"

  Trong một chốc, hắn đã cho người mang đi cỗ máy thời gian. Thế nhưng, hắn không hề hay biết rằng cỗ máy này đã bị chính Vũ Hạ Ly khóa lại, hiện tại chẳng khác nào một đống phế thải.
   
  Phan Kim TiênPhươngThảo0710 thích bài này.
 8. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 6: Hơi ấm bàn tay

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cô cảm thấy đi trên chiếc xe gì gì đó của cụ tổ thật ngột ngạt. Ở thế kỷ 22, cô chỉ toàn đi lại bằng thang máy dịch chuyển, vừa nhanh vừa tiện lợi. Ngồi trên chiếc xe kia khiến cô cảm thấy không chút thoải mái. Vậy nên Hạ Ly liền quyết định thà tự đi bộ còn hơn. Trên chiếc xe đó chật hẹp như vậy, đi lại lâu nữa, cô chẳng thích chút nào.

  Cô đi bộ chầm chậm trên con đường đến trường. Lúc trước cô nhờ vào học bổng của nhà nước mà có thể ăn học đến nơi đến chốn, bù lại là sự cố gắng ngày đêm. Bởi vì cô ý thức được hoàn cảnh của mình đang bị một thế lực đen khác liên tục gây khó dễ. Chỉ có con đường vươn lên khẳng định danh tiếng thì mới bảo vệ được chính mình. Cho nên cô chọn trở thành một nhà khoa học. Nhưng tiếc thay, toàn bộ sáng chế lớn nhỏ của cô lại phải công bố dưới tên của giáo sư. Cho đến hiện tại, cô đã hai mươi sáu tuổi rồi, trở thành nữ tiến sĩ trẻ tuổi nhưng vẫn không ai hay biết về sự tồn tại của cô.

  Năm cô mười một tuổi, chính thức trở thành một đứa trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Cô cứ như vậy mà cô độc lớn lên. Cho đến khi xuyên về thế kỷ 21 này, mặc dù nơi này không tiện nghi, không hiện đại bằng thời đại của cô, nhưng ở đây cô lại cảm thấy yên bình đến lạ. Nếu có ngày cô phải rời đi, cô sẽ rất nhớ sự ấm áp ở đây.

  "Nếu như mình có thể sinh ra ở thời đại này thì tốt quá!" Cô hít thở sâu một hơi, tận hưởng không khí dễ chịu hiếm có này, khóe môi bất giác mỉm cười nhẹ.

  Có một người từ phía xa ngẩn ngơ nhìn. Trong mắt anh, Hạ Ly là một cô gái kỳ lạ. Cô ấy lạnh lùng, sự lạnh lùng không phải cố tình thể hiện mà là bản chất. Hơn nữa, anh càng tò mò vì sao trong đôi mắt kia lại tràn đầy sự chán ghét mỗi khi nhìn anh. Rõ ràng mới chỉ gặp nhau, nhưng lại có cảm giác quen biết từ rất lâu rồi. Nếu như Vũ Hạ Thư là một cô tiểu thư đỏng đảnh, ngang bướng, kiêu kỳ lại hung dữ thì ở Hạ Ly lại toát lên vẻ điềm tĩnh, những tưởng là mong manh nhưng lại rắn rỏi đến không ngờ. Bấy nhiêu thôi, cũng đủ làm cho anh tò mò về cô.

  Hôm qua anh đã cho người tìm hiểu về cô, nhưng ngược lại chẳng có chút thông tin nào. Rốt cuộc, cô gái kỳ bí này là ai?

  Nhưng giờ phút này anh không quan tâm đến những điều đó nữa, bởi nụ cười kia đã khiến anh rơi vào trầm luân. Anh không suy nghĩ nhiều, chạy đến bên cô, khẽ nắm đôi bàn tay mềm mại nhưng lại lạnh buốt, sự lạnh buốt kia khiến anh bất chợt đau lòng.

  Vũ Hạ Ly đang thẫn thờ suy nghĩ, bỗng dưng tay bị ai đó nắm lấy. Cô giật mình quay sang, nhìn thấy hắn liền cảm thấy chán ghét kinh khủng. Thế nhưng, độ ấm từ lòng bàn tay kia làm tim cô đập loạn xạ. Bàn tay cô rất lạnh, đến nỗi chính cô cũng không hiểu vì sao có ủ ấm thế nào bàn tay mình bất kể đông hè đều lạnh buốt đến thế.

  Ở thế kỷ 22, người ta bán áo có gắn thiết bị từ điều hòa nhiệt độ khiến cho bộ đồ đông ấm hạ mát, nhưng giá của nó rất cao, không thể nào mua nổi. Thế nên cô đã tự chế ra túi điện để ủ ấm bàn tay nhưng mà cô không cảm nhận rõ sự ấm áp chút nào. Vậy mà giây phút này đây, bàn tay của hắn làm cô cảm nhận rất rõ độ ấm. Bàn tay của hắn đúng là của một tên công tử bột. Bàn tay to, ấm áp, nhưng lại nhẵn mịn, so với bàn tay chai sần của cô thì đúng là đáng để ghen tị mà.

  Nhưng cô vẫn đủ tỉnh táo để biết kẻ đang sàm sỡ mình chính là tên bạc tình khốn kiếp, gian xảo hãm hại cả gia tộc nhà cô.

  "Mày điên à? Tránh xa tao ra!" Cô ghét bỏ xô hắn sang một bên. Âu Niên Bảo nhất thời không hiểu nổi. Mặc dù biết là con gái rất khó hiểu, nhưng như cô gái trước mắt này thì khó hiểu quá rồi.

  "Này, Hạ Ly, sao em ghét bỏ anh đến vậy chứ? Anh đã làm gì sai ư?"

  "Sai? Nói về sai thì cái sai của mày có kể hàng trăm năm cũng không hết." Ánh mắt của cô ngập tràn hận thù. Làm cả một gia tộc phải lâm vào cảnh khốn cùng chẳng lẽ cô không nên hận hắn ư?

  "Thật ra, lần đầu gặp mặt chỉ là hiểu lầm thôi. Anh không cố ý té vào người em. Thật đấy! Anh thật sự thích em." Âu Niên Bảo không hiểu nổi. Sao mới ngã vào người cô có một cái, mà cô đã hận hắn như thế có thù giết cha vậy chứ? Hắn đã làm gì, đã nói gì sai hay sao?

  "Cút đi! Thằng khốn."

  Cô đi một mạch không quay đầu lại. Lòng bàn tay khẽ run lên, dường như cơ thể vẫn còn nhớ đến hơi ấm kia. Vũ Hạ Ly, mày phải tỉnh táo. Chắc chắn tên khốn kia cũng đã dùng chiêu thức này với biết bao cô gái, còn lừa cả cụ tổ nữa mà. Hạ Ly, hãy ghi nhớ những mối hận kia, phải trả thù cho gia tộc của mình.

  Bản tính của Âu Niên Bảo là kẻ thích chinh phục, chút hành động phũ phàng này càng làm hắn muốn tìm hiểu về cô hơn. Vậy là hắn cứ lì lợm bám sát cô đến tận trường. Cách cổng trường một đoạn, Hạ Ly chợt dừng bước. Cô chầm chậm quay người, nhìn thẳng vào ánh mắt của hắn, từ tốn nói:

  "Rốt cuộc mày muốn theo tao bao lâu hả?"

  Hắn thoắt một cái đứng ngay bên cạnh cô, nhoài người về phía cô gần như ôm lấy. Cô thoáng chốc bất động, dù sao sống 26 năm rồi cô chưa bao giờ đứng gần với một người con trai như vậy.

  "Em à." Hắn khẽ vuốt mặt cô, cất giọng nói đầy mê hoặc. "Con gái thì phải dịu dàng, không nên xưng hô" mày-tao "như vậy."

  Cô nhất thời cứng đờ. Cái quái gì vậy chứ? Cô cảm giác mặt mình nóng bừng lên. Không kịp nghĩ ngợi gì, cô rút son tự vệ trong túi ra, một ánh sáng lóe lên. Hắn chỉ thấy trước mắt sáng rực, cả người bỗng không có chút sức lực nào mà ngã quỵ xuống.

  Còn cô thì bỏ chạy thật nhanh.

  * * *

  Cô dõi mắt nhìn ra ngoài khung cửa sổ, chợt nhớ lại hơi ấm từ lòng bàn tay. Tay trái chợt nắm lấy tay phải, tự dưng hồi tưởng lại hơi ấm kia. Bàn tay cô giờ đây vẫn lạnh buốt như vậy. Lúc trước, cô từng nghe bạn học nói người con trai nào có bàn tay ấm áp sẽ là người con trai tốt, nhưng có vẻ không đúng lắm nhỉ? Âu Niên Bảo mà là người tốt? Người tốt thì sao lại khiến nhà Vũ Hạ tan nát như thế chứ? Đã vậy sau khi gia nghiệp sụp đổ, còn ly hôn với Hạ Thư nữa chứ. Một tên rõ khốn kiếp như vậy mà có thể là người tốt ư?

  Nếu như hắn thật sự là người tốt, có lẽ cô cũng sẽ yêu mến hắn. Chỉ tiếc là đó chỉ là nếu như mà thôi.

  "Hạ Ly, cô mang giấy tờ này xuống văn phòng giúp tôi nhé."

  Phó học tập lớp ném xấp tài liệu vào người cô, chỉ thị mấy câu rồi quay người đi. Hạ Ly ngây người nhìn, một chút bực dọc bỗng trỗi dậy.


  "Người gì đâu mà kỳ cục vậy chứ!"

  Cô ôm xấp giấy tờ kia đi tìm văn phòng. Nhưng rồi cô nhận ra trường này thật sự quá rộng lớn, đi một vòng rồi thêm một vòng cũng không thấy "văn phòng" ở đâu.

  "Đây có phải là văn phòng không nhỉ?"

  Cô dừng trước một căn phòng, cửa gỗ sang trọng, có chút nghĩ ngợi. Cô chần chừ một hồi rồi gõ cửa. Không có người lên tiếng, cô toan bỏ đi thì nghe trong phòng có tiếng uể oải đáp:

  "Vào đi."

  "Em đến để đưa tài liệu của lớp.. Hả? Lại là anh?"

  "Hạ Ly? Em đến để thăm anh đó hả?"

  Hắn vừa nhìn thấy cô, vết thương ở tay như khỏi hẳn, hai mắt sáng ngời lấp lánh. Còn cô thì ngược lại, gương mặt sa sầm, đôi mày thanh tú nhíu chặt lại. Rốt cuộc là việc gì đây chứ? Tại sao tên này cứ như âm hồn bất tán vậy hả? Suốt ngày cứ bám chặt lấy cô không buông là thế nào?

  Cô lãnh đạm lơ mắt đi nơi khác, nhưng bàn tay bất chợt nhớ lại hơi ấm kia. Cô đè nén cảm xúc, lạnh lùng nói:

  "Xin lỗi. Tôi nhầm phòng."

  Cô không nhìn đến hắn dù chỉ một cái, xoay người bước thẳng ra khỏi phòng. Hắn vội vã níu tay cô lại:

  "Không phiền, không phiền chút nào hết. Em.. em đang định đi đâu sao? Anh rất thuộc đường trong trường, anh có thể giúp anh."

  Âu Niên Bảo gấp gáp, đến chính hắn còn tự cảm thấy buồn cười, tại sao một người đa tình như hắn, khi đứng trước cô gái này như thể trở lại mối tình đầu thời trung học vậy chứ? Có ngượng ngùng, có lúng túng, cũng có phần lo lắng.

  "Vậy.. anh biết văn phòng ở đâu không? Chỉ cho tôi với."

  "Biết chứ. Chúng ta đi thôi. Để anh giúp em."

  Hắn tự giác ôm lấy xấp tài liệu kia, so với dáng vẻ uể oải khi nãy cứ như hai người khác biệt vậy. Ngay lúc cô còn thẫn thờ thì hắn nhanh chóng ôm lấy mọi giấy tờ, phơi phới bước đi.


  "Tên này bị điên hay sao?"

  Cô bắt đầu cảm thấy hoài nghi. Tại sao mỗi lần gặp cô hắn luôn lạ lùng như thế chứ? Chẳng giống trong nhật ký Vũ Hạ gia tộc viết chút nào. Rõ ràng cụ tổ đã nói hắn là người lạnh lùng, bạc tình, chưa bao giờ giúp đỡ ai bất kỳ điều gì, trong mắt chỉ có tiền tài thôi mà. Nhưng mà nhìn dáng vẻ bây giờ của hắn, thật sự không giống lời cụ tổ đã kể lại trong nhật ký chút nào hết.
   
  Phan Kim TiênPhươngThảo0710 thích bài này.
  Last edited by a moderator: 30 Tháng mười 2020
 9. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 7: Tương tư tự khổ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hắn lặng lẽ ngắm nhìn hình nền trên điện thoại, lâu lâu khẽ vuốt, lâu lâu lại tự cười.

  "Cậu chủ? Cậu.. vẫn ổn chứ?"

  Người giúp việc khẽ hỏi. Dạo này thấy cậu chủ thật kỳ lạ, lúc nào cũng tự cười, lúc thì thẫn thờ, lúc lại giận dữ, cảm xúc của cậu chủ từ khi nào đa dạng như vậy? Nhớ lúc trước, cậu chủ là một người lạnh lùng, gần như không hề nói cười nhưng dạo gần đây tần suất nụ cười ngày càng nhiều khiến cho người thân cận không khỏi tò mò.

  "Không sao."

  Hắn hắng giọng rồi bất chợt nhận ra mình cứ như thằng ngốc. Hình nền điện thoại là ảnh một cô gái. Cô ấy không hề cười, không hề vui vẻ, ngược lại còn chau mày đăm chiêu như thể suy nghĩ vấn đề gì khó khăn. Nhìn lướt qua đã biết là ảnh chụp trộm, nhưng hắn chỉ có mỗi tấm ảnh này của cô mà thôi.

  Hắn đã hai ba lần nhờ người tra về hoàn cảnh của cô nhưng kết quả lần nào cũng chỉ biết mỗi thông tin cô tên là Hạ Ly, là bạn của Vũ Hạ Thư mà thôi. Hắn không hiểu vì sao bản thân cứ không tự chủ được, lúc nào cũng ngẩn ngơ suy nghĩ về cô gái ấy.

  Rõ ràng hắn đã rất dịu dàng, cố gắng không làm Hạ Ly hoảng sợ. Rõ ràng hắn đã hết sức dụng tâm để bày tỏ với Hạ Ly. Thế nhưng cớ vì sao cô cứ luôn ghét bỏ hắn? Cô lạnh lùng như thế, không quan tâm đến bất kỳ điều chi nhưng vì sao cứ mỗi lần gặp hắn liền hành xử thô bạo, còn hay quát mắng hắn nữa.


  "Chẳng lẽ Hạ Ly ghét.. trai đẹp ư? Nếu như thế thì căng lắm. Đẹp trai cũng khổ thật!"

  Hắn thở dài. Âu Niên Bảo hắn cũng thuộc nhà giàu có, ngoại hình xuất chúng, tuyệt kỹ tán gái thì siêu miễn bàn, nhưng vì sao năm lần bảy lượt lại không thể chinh phục một Hạ Ly tầm thường như thế? Ngược lại, còn có cảm giác hắn ngày càng tiến gần đến thì cô càng lùi về xa.

  Lần đầu tiên có một cô gái khiến hắn không tìm ra được bất kỳ thông tin nào khác ngoài cái tên. Từ số điện thoại, địa chỉ nhà, sở thích, bạn thân, gia đình này kia, hắn hoàn toàn không biết gì cả. Nhưng rồi hắn nhận ra bản thân thật ra không quan tâm lắm đến những thứ đó, bởi hắn biết dù như thế nào thì cô gái tên Hạ Ly kia đã thật sự ở trong tim hắn.

  * * *

  "Cái gì? Em muốn chuyển sang khu D? Âu Niên Bảo à, rõ ràng khu A tốt hơn là.."

  "Tóm lại, hôm nay em sẽ học ở khu D. À không, chính xác là từ nay về sau em sẽ học ở khu D."

  Hắn thong thả đi ra khỏi phòng hiệu trưởng. Bỏ mặc thầy hiệu trưởng đang sốc đến mức há hốc mồm nhìn theo. Ngẩng mặt lên nhìn từng đám mây trôi giữa bầu trời, gương mặt tuấn lãng kia nở một nụ cười hoàn mỹ.


  "Hạ Ly, dù thế nào anh nhất định phải ở bên em!"

  Thế giới này quả thật kỳ lạ. Có khi yêu nhau tha thiết rồi chợt nhận ra trước giờ tình yêu đó chỉ là một cảm xúc nhất thời. Ngược lại, có những cảm xúc nhất thời thoáng qua nhưng lại có thể khiến ta lưu luyến cả đời.

  Hắn đã yêu rất nhiều cô gái, đã từng hẹn hò với vô số cô gái nhưng chưa bao giờ có cảm xúc thế này. Loại cảm xúc muốn bất chấp, muốn chống lại cả thế giới để ở bên một người đây là lần đầu tiên hắn trải nghiệm. Thứ cảm xúc này chẳng phải ngọt ngào, cũng không phải khổ đau, nó khiến người ta cứ liên tục ảo tưởng, cứ liên tục vẽ ra những viễn cảnh ngọt ngào trong tương lai để rồi thức tỉnh giữa thực tại, càng kéo dài bao nhiêu càng khiến người ta lún sâu bấy nhiêu.

  Âu Niên Bảo, hai mươi tuổi, chính thức rơi vào lưới tình với cô gái bí ẩn Hạ Ly.

  Hôm nay hắn đã làm một việc điên rồ. Trường đại học Vũ Hạ vốn là trường đại học thượng lưu. Trong trường, khu A là cao nhất, dành cho những học sinh ưu tú và giàu có. Còn khu D là thấp nhất, thường dành cho tầng lớp trung lưu, gia cảnh không mấy nổi bật, có khi chỉ là nhà giàu mới nổi. Vậy nên việc hắn chuyển từ khu A xuống khu D khiến bao người được một phen ngỡ ngàng.

  Nữ sinh khu A thì phát điên lên vì tiếc, còn nữ sinh khu D thì cứ như đang trong mộng. Vì sao ư? Âu Niên Bảo chính là hình tượng mỹ nam hoàn hảo nhất trong đại học Vũ Hạ này cơ mà.

  Hạ Ly chống cằm chán chường nhìn lên bảng. Cô sai rồi. Lúc đầu cứ nghĩ trường học ở thế kỷ 21 rất thú vị, hóa ra, trường học ở thế kỷ nào cũng đều buồn chán như nhau hết. Mắt hết nhìn bảng rồi lại liếc sang đồng hồ, tự gào thét trong cõi lòng: "Sao thời gian lại trôi chậm như vậy!"

  Cô đang lo lắng. Lo lắng rằng sau khi xử lý êm đẹp việc của cụ tổ thì làm sao trở về thế kỷ 22 đây? Ở nơi đây quả thật yên bình và thoải mái, nhưng cô không muốn suốt những năm tháng sau này phải làm một kẻ không có thân phận. Với lại, cô còn giấc mơ trở thành nhà khoa học đang dang dở ở thế kỷ 22 nữa mà!

  Làm sao mới có thể trở về đây? Cỗ máy thời gian chỉ có một, mà hiện tại lại đang ở thế kỷ 22, không hề liên kết với bất kỳ cỗ máy nào ở nơi này. Ôi trời! Đúng là sai lầm lớn mà!


  "Liệu có khi nào mình sẽ bị kẹt mãi mãi ở nơi này hay không?"

  Cô không muốn như thế chút nào đâu! Vừa phải nghĩ cách giúp cụ tổ, vừa nghĩ cách trở về, cô bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình càng lúc càng nhiều khó khăn rồi đấy!

  Bộp.

  Một tiếng động vang lên làm cô bừng tỉnh. Trên bàn là một thứ gì đó óng ánh, nhiều màu, gói giấy bóng trông rất đáng yêu. Cô theo bản năng ngước mắt nhìn, là hắn ư?

  "Em đang suy nghĩ gì mà tập trung thế? Ngay cả ra chơi cũng không hề hay biết ư?"

  Âu Niên Bảo nhìn cô, cười đến mắt cong cong. Nụ cười rất đỗi ấm áp, ánh nhìn cũng dịu dàng vô cùng. Nhưng bấy nhiêu không thể khiến cho Hạ Ly động lòng. Sao ngày xưa cụ tổ thích cái kiểu đàn ông con trai ghẹo gái lung tung thế nhỉ? Trông chẳng đứng đắn chút nào hết!

  "Liên quan gì đến mày hả?"

  Tại sao hắn ta cứ bám nhẵn lấy cô vậy chứ? Bộ hắn không nhận ra là cô rất căm ghét hắn ư?

  "Nào. Ăn đi." Hắn không màng đến sự hung hăng của cô. Cầm thứ kia lên, nháy mắt tinh quái. Cô nhịn không được tò mò hỏi:

  "Thứ đó là gì vậy?"

  "Là kẹo. Rất ngon đấy."

  Nụ cười rạng rỡ kia làm linh hồn cô nhất thời bị lôi cuốn. Cô không tự chủ đón lấy viên kẹo kia, hương vị ngọt ngào lập tức tan trong khoang miệng. Cô bỗng nhớ đến cảm giác bên gia đình từ rất rất lâu. Gia đình cô tuy khó khăn, chật vật với miếng cơm manh áo, nhưng ba mẹ đều rất yêu thương cô, luôn bảo bọc cô như một nàng công chúa. Nhưng rồi sự ấm áp kia cũng dần rời bỏ cô khi ba mẹ đều qua đời. Thì ra, thứ gọi là "kẹo" này có thể làm người ta hồi tưởng lại những cảm xúc trong quá khứ ư? Thật thần kỳ!

  "Ngon không?" Hắn kề gần tai cô, thầm hỏi. Cô ngoan ngoãn gật đầu. Khóe môi bất giác mỉm cười nhẹ, cất giọng nhẹ nhàng:

  "Cảm ơn."

  Hạ Ly đã mỉm cười. Nụ cười đầu tiên trong suốt khoảng thời gian từ khi biết nhau đến giờ. Tim hắn đập loạn xạ, hắn không giấu được bối rối, nhanh chóng rời đi. "Âu Niên Bảo, mày si mê cô ấy đến phát điên rồi ư?" . Lý trí tự trách nhưng môi tự dưng nở một nụ cười, hắn cảm thấy bản thân cực kỳ vui vẻ, niềm vui dâng lên như một sức mạnh vô hình vậy. Nụ cười của cô còn đẹp hơn và ngọt ngào hơn những gì hắn đã tưởng tượng.

  Hắn phơi phới vừa đi vừa mỉm cười, bất chợt có một "vật thể" nào đó va vào người. Hắn nhìn xuống, hóa ra là cô nàng đỏng đảnh Vũ Hạ Thư. Hừ!

  "Này, đụng trúng người ta không biết xin lỗi hả? Muốn chết hả?"

  Vũ Hạ Thư chống nạnh gào lên. Vốn định đến thăm xem Hạ Ly có bị ai bắt nạt hay không nào ngờ trên đường lại trúng phải cái tên công tử bột này.

  "Ê! Là ai đụng trúng ai chứ?" Hắn trầm giọng. Đi vòng qua bên Vũ Hạ Thư, con sư tử này tốt nhất đừng nên động tới thì hơn.

  "Ê! Đứng lại đó! Anh có biết tôi là ai không hả?"

  Dám nói cô như thế á? Trong địa bàn của cô mà còn dám láo toét đến thế ư? Không cho tên công tử bột này biết thế nào là lễ độ thì không được mà! Hứ!

  ".. Nói tôi nghe thử cô là ai nào?"

  "Anh!" Vũ Hạ Thư chính thức nổi đóa lên luôn. Cố gắng đè nén cơn giận sắp bùng nổ, cô nói:

  "Nghe cho kỹ. Tôi chính là Vũ Hạ Thư. Trường đại học Vũ Hạ này là của tôi đó nha!"

  Nhìn cái bộ dáng hách dịch của cô ta là hắn cảm thấy mệt mỏi rồi. Chẳng hiểu sao một người đáng yêu như Hạ Ly lại có thể thân thiết được với con sư tử này nữa. Hắn bơ đẹp, chẳng thèm trả lời mà đi thẳng. Vũ Hạ Thư chưa từng bị ai ngó lơ, chưa từng bị ai xem thường ra mặt như thế, nhất thời không nhịn nổi tức giận, không nói không rằng tóm lấy cánh tay Âu Niên Bảo, cạp một phát thật mạnh.

  "Aaaaaaaaaaaaa!"

  Đàn chim đang đậu trên những tán cây trong vườn trường nhất thời bị tiếng hét ấy dọa liền tung cánh bay lên trời cao.
   
  Phan Kim Tiên, PhươngThảo0710Gill thích bài này.
 10. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 8: Cô nàng đỏng đảnh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiết Thể dục, cả lớp như cương thi cứ lượn qua lượn lại trông rõ vô dụng. Cô cũng chán nản đứng ngây ra chẳng muốn làm gì. Bỗng túi quần khẽ động.

  Hở? Là máy truyền tin ư? Chẳng lẽ ở thế kỷ 21 đã có thiết bị này ư? Nhưng rồi cô tự động bác bỏ suy nghĩ nhảm nhí này, khẽ đảo mắt một vòng, nhìn thấy mọi người không ai để ý đến cô cả liền thở phào nhẹ nhõm, sau đó nhanh chóng tìm một góc khuất mở máy truyền tin.

  "Hạ Ly, cỗ máy thời gian bị lấy đi rồi."

  Người nhắn cho cô chính là giáo sư, giọng điệu bất lực đến đáng thương. Nghĩ bằng đầu ngón chân thôi cũng biết người lấy cỗ máy thời gian là thế lực nào. Cô và giáo sư đã giấu thông tin kín như bưng thế mà bọn họ vẫn biết? Khả năng cao là bên cạnh có nội gián rồi. Mà khoan đã, nếu như vậy thì tin tức này được gửi từ thế kỷ 22 đến ư? Cách nhau một khoảng không lớn như vậy vẫn gửi được tin nhắn đến ư? Trong đầu cô lóe lên một suy nghĩ, nếu như vậy thì cô có cách để trở về rồi.

  "Là đám người lần trước muốn giết em ư?"

  Giáo sư: "Chính là chúng."

  "Không sao đâu. Em đã khóa cỗ máy rồi, chúng có đem về cũng chỉ là một đống sắt vô dụng mà thôi."

  Giáo sư: "Nhưng chúng nói sẽ phá hủy cỗ máy để em vĩnh viễn không thể trở lại được.."

  Cái gì? Đúng là bọn người độc ác. Chúng muốn cô bị kẹt lại ở thế kỷ 21 này mãi mãi ư?

  "Thầy hãy báo với cảnh sát và Viện khoa học đi."

  Giáo sư: "Vô ích thôi Hạ Ly. Mọi việc hắn đã lo liệu rồi. Nhưng em đừng lo, hắn ta vẫn còn cần đến em, tạm thời đừng lo về việc này. Thầy sẽ nghĩ cách khác."

  Cô thở dài. Cỗ máy thời gian chỉ có một, nếu thật sự bị đám người đó hủy thì cô khó mà trở về được. Nếu bây giờ cô trở về thì xem như chuyến xuyên không này công cốc, mọi chuyện vẫn sẽ xảy ra hệt như trong nhật ký. Nhưng nếu không trở về, đợi đến khi cỗ máy đó bị hủy thì cô sẽ không bao giờ về được nữa.

  Rốt cuộc phải làm gì mới tốt đây?

  Cô còn đang băn khoăn nghĩ cách trở về, nào ngờ nhận ra tín hiệu ở cả hai thời đại có thể liên lạc với nhau. Tương tự, nếu có một vật cùng tần số phát ra của cỗ máy thời gian thì có thể liên kết với nhau rồi. Nếu như cô sáng chế ra một vật như thế thì có thể trở về tương lai rồi.

  "Em đang nghĩ gì mà hào hứng vậy?"

  Cô giật mình quay phắt người lại. Bóng hình cao lớn, tuấn tú và nụ cười kia làm cô lần nữa lạc lối.

  "Liên quan gì đến anh chứ hả? Đồ nhiều chuyện!"

  Câu nói này vốn dĩ phải là lớn tiếng, nạt nộ hung dữ nhưng không hiểu vì sao vừa bật ra khỏi miệng lại trở nên mềm mại, lại dường như đang nũng nịu đến vậy.

  Hắn không nhịn được bật cười. Cười vì sự đáng yêu của cô. Thật ra hắn đã đứng đây khá lâu, chỉ thấy cô hết sức biểu cảm, lúc thì chau mày, lúc thì mỉm cười, lúc thì thở dài thườn thượt. Thời khắc đó, hắn chỉ muốn lao đến bên cạnh, cùng cô trải qua tất cả những cảm xúc đó. Chỉ là, thế giới của cô luôn không để hắn dễ dàng bước vào. Hắn càng muốn tiến vào thì bức tường ngăn cách lại càng dày thêm. Vậy nên, chỉ có thể từ phía xa âm thầm ngắm nhìn mà thôi.

  Cô quay người đi thẳng, nào ngờ bàn tay bị ai đó kéo lại. Hơi ấm quen thuộc khiến cô lần nữa không nỡ buông tay. Trong tay có vật gì đó nho nhỏ, cô quay lại nhìn, hóa ra là những viên kẹo lần trước. Hắn cười nhẹ:

  "Thấy em thích ăn kẹo như vậy, anh cố tình đem thêm cho em. Hẹn gặp lại!"

  Lần này hắn không để bị cô đuổi mắng mà tự giác rời đi. Còn cô vẫn đứng ngây ra đó, một cảm xúc khó tả len lỏi trong tim. Hắn đang đi một cách ung dung, bỗng giữa đường chợt có một bóng người nhảy phốc ra như mèo làm hắn giật mình. Ngước mắt nhìn lên hóa ra là "người quen"!

  "A! Tôi biết ngay mà. Biết ngay là anh có mưu đồ bất chính với bạn của tôi mà. Cho anh biết, anh muốn tán tỉnh ai, muốn giở trò quyến rũ ai cũng được nhưng mà tránh xa Hạ Ly ra. Rõ chưa?"

  Thái độ ngang ngược như vậy còn ai khác ngoài Vũ Hạ Thư chứ. Hắn thở dài, nghĩ: "Rốt cuộc mình đã tạo nghiệt gì mà cứ phải đụng mặt với con nhỏ sư tử này mãi vậy? Tại sao cứ phải bắt mình ngay lúc đang vui vẻ lại gặp phải con nhỏ này chứ?"

  "Cô không ở bên khu A, cứ lọ mọ sang khu D làm cái gì hả?" Hắn nheo mắt hỏi. Suốt ngày làm kỳ đà cản mũi hắn và Hạ Ly, bộ cô ta cũng mê hắn hay sao? Còn nữa, rõ ràng hắn đã chuyển sang khu D học rồi, lại cứ gặp con nhỏ này liên tục. Hắn đột nhiên nghĩ phải nhanh chóng tách Hạ Ly ra khỏi con nhỏ sư tử này, kẻo không thôi Hạ Ly đáng yêu của hắn lại bị thói côn đồ, đỏng đảnh của con sư tử này lây nhiễm thì nguy. Mà không, Hạ Ly dù có côn đồ hay đỏng đảnh cũng vẫn đáng yêu, chỉ có mỗi con sư tử này là đáng ghét mà thôi!

  "Này. Cái tên Sở Khanh kia, bộ anh quên rồi à? Trường này là tài sản của gia tộc tôi, tôi thích đi đâu thì đi. Không cần anh phải dạy. Hiểu chưa?"

  Vũ Hạ Thư nghênh ngang bước đi. Mặt hất lên trời, đuôi tóc được uốn xoăn đáng yêu lắc lư. Sau khi "dạy dỗ" cho hắn một bài học, cô vui vẻ muốn tiếp tục đi tìm Hạ Ly. Khoảnh khắc Hạ Thư lướt ngang qua Âu Niên Bảo, hắn bất giác nhớ lại vết cắn hôm trước, bất ngờ kéo cánh tay trắng nõn của ai kia đến bên, há miệng cắn một phát.

  "Aaaaaaaaaaaaaaaa! Âu Niên Bảo, anh là chó hả?"

  Hai vết cắn đó như thể ấn kí lưu lại mối hận không đội trời chung của hai người. Ánh mắt hai người nhìn đối phương như thể muốn ăn tươi nuốt sống lẫn nhau. Không gian đầy sát khí, mọi người ai cũng đi vòng sang đường khác để tránh bị liên lụy.

  Một người cao lớn, một người"nấm lùn'.

  Một nam, một nữ.

  Từ thời khắc này kết thành oan gia.
   
  Phan Kim TiênPhươngThảo0710 thích bài này.
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười một 2020
 11. Nam Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  85
  Chương 9: Say nắng một người

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Vũ Hạ Thư, hôm nay tôi có chút việc bận, không thể về cùng cô được. Cô cứ về trước đi."

  "Cũng được. Vậy tôi về trước đây! Tạm biệt!"

  Hạ Ly vừa phác họa ra một cỗ máy có thể liên kết với cỗ máy thời gian, nếu thực sự thành công thì có thể quay trở về rồi. Còn việc thay đổi quá khứ, khi nào thích hợp cô sẽ trở lại đây. Hiện tại vẫn là quan trọng hơn, quá khứ cũng chỉ là việc đã qua rồi.

  Hôm nay cô biết có một cửa hàng bán linh kiện điện tử, cô sẽ đến đó vào giờ tan học để tìm một vài thứ phù hợp.

  Cô vốn định sau khi giúp đỡ cụ tổ rồi mới trở về tương lai. Thế nhưng, nếu cỗ máy thật sự bị đám người kia hủy, cô sẽ phải ở lại thế kỷ 21 mãi mãi. Nhưng nếu như cô trở về ngay bây giờ, quá khứ tuy không thay đổi nhưng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tại của cô. Hơn nữa, chỉ cần cô hoàn thành bộ đếm thời gian thì sau này bất kể khi nào cũng có thể quay lại đây mà.

  Cô cầm tờ giấy đã được phác họa tỉ mỉ, cẩn thận nghiên cứu xem mọi thứ đã chính xác chưa. Thời gian không có nhiều, trong thời gian sớm nhất phải hoàn thành xong. Cô tin, với khả năng của một nhà khoa học tài ba, cô nhất định sẽ làm được!

  Một cơn gió nổi lên, tờ giấy trong tay bị cuốn bay. Cô hoang mang kêu lên:

  "Ơ? Chết rồi!"

  Hạ Ly bằng tốc độ nhanh như chớp lao như bay xuống cầu thang. Hi vọng tờ giấy đó chỉ rơi lòng vòng ở đây. Đó chính là tia hy vọng trở về của cô, tuyệt đối không thể để thất lạc.

  "Hạ Ly, tờ giấy này.. là của em ư?"

  Thời khắc cô lao ra sân trường, có một nam sinh đứng sẵn ở đó, trong tay là tờ giấy phác họa máy kết nối của cô. Cô nhất thời ngượng ngập, rất muốn quát nạt hắn, nhưng lại sợ nếu như hắn nổi điên lên thì đừng có mong mà lấy lại được tờ giấy đó.

  "Phải. Là của tôi." Cô cố gắng nói nhẹ nhàng hết cỡ. Đứng trước mặt một kẻ mà bản thân hận đến mức nằm mơ cũng muốn giết chết mà nói chuyện điềm đạm như vậy là giới hạn lớn nhất của cô rồi.

  "Thứ trong này là gì vậy? Nhìn kỳ lạ quá. Đây là em tự vẽ ư?" Hắn không có ý định sẽ trả cho cô, cứ ngắm nghía qua lại, nhíu mày thắc mắc. Cô nhón chân muốn giật lại tờ giấy nào ngờ hắn lường trước được sự việc nên nhanh chóng lùi về sau một bước. Cô nhất thời không kịp phản ứng, té vào người của hắn.

  Thình thịch.. thình thịch.. thình thịch..

  Nhịp tim của cả hai bỗng chốc rộn ràng. Hắn nhân cơ hội ấy ôm lấy cô, cô gái này là người hắn yêu. Phải, là người đầu tiên mà Âu Niên Bảo hắn quyết tâm phải bảo vệ, quyết tâm ở cạnh bên.

  "Mày làm gì vậy hả?"

  Cô dồn hết sức đẩy hắn ra. Không thể tin nổi là mình lại để cho một kẻ khốn kiếp như thế ôm lấy. Trong lúc hắn còn đang ngẩn người nhìn thì cô lập tức giật phăng tờ giấy đi thẳng một mạch.


  "Hạ Ly, có vẻ như không khí ở thế kỷ 21 này không hợp với mày rồi. Phải nhanh chóng trở về thôi!"

  Cô dùng tay quạt quạt gương mặt đáng nóng bừng của mình, còn cả trái tim không biết vâng lời cứ đập loạn xạ kia nữa. Không được, cô phải trở lại nơi thuộc về cô.

  Tan học, Hạ Ly cố gắng chạy thật nhanh ra khỏi trường, bản thân tự an ủi là muốn nhanh chóng trở về nhưng thực chất là vì sợ đối mặt với một người. Thế nhưng, có một thứ mà chúng ta dù chạy nhanh đến mức nào cũng không thoát khỏi, đó là chữ "Duyên". Duyên phận đã an bài cho cô và hắn sẽ gặp nhau, sẽ vương vấn nhau, sẽ không cách nào thoát khỏi.

  "Hạ Ly? Cô ấy làm sao thế?"

  Hắn vốn đi đến lớp của cô, muốn cùng cô đi về nhưng nào ngờ vừa tới gần lớp đã thấy cô phi như bay ra khỏi lớp nhanh như một mũi tên. Hắn bật cười. Muốn tránh hắn ư? Hắn cũng muốn xem thử cô gái bé nhỏ kia liệu có thể chạy nhanh hơn hắn hay không. Trong đôi mắt màu nâu kia lóe lên một tia thích thú, rảo bước thật nhanh theo hướng mà cô đã đi.


  "Cửa hàng linh kiện điện tử ư? Hạ Ly đến đó làm gì nhỉ?"

  Hắn chợt nhớ đến tờ giấy ban nãy, thì ra cô ấy đến tìm mua thứ đó ư? Nhưng thứ đó nhìn giống như một cái máy hơn là linh kiện. Chẳng lẽ cô ấy mua giúp ai đó sáng chế ra cái máy đó ư?

  Hắn nhịn không được tò mò. Quyết định đi theo cô xem tình hình thực hư thế nào. Sự bí ẩn của Hạ Ly làm hắn càng ngày càng bị lún sâu vào tình cảm đơn phương với cô. Hạ Ly, rốt cuộc em là ai chứ?

  Hắn đứng ở một góc khuất, lặng thầm dõi theo bóng dáng cô gái đó. Đột nhiên vai bị ai đó vỗ vỗ mấy cái. Hắn cau mày, hằn học:

  "Đừng có phiền. Biến đi chỗ khác!"

  Kẻ đó vẫn lì lợm vỗ vai hắn. Hắn điên tiết quay sang, nào ngờ:

  "Ha! Biết lắm mà! Lại có âm mưu gì nữa chứ gì? Người như anh đúng là chẳng có gì tốt lành. Đứng đây lấp ló tính làm chuyện gì đây hả?"

  "Vũ Hạ Thư! Tôi với cô rốt cuộc có hận thù gì mà cô cứ cắn chặt lấy tôi không buông vậy hả?"

  "Cắn? Anh tưởng tôi là chó giống như anh hả? Sao? Làm việc xấu bị phát hiện nên sợ hả? Hả?"

  "Con nhỏ tiểu thư này thật là! Phiền chết đi được. Ai làm chuyện xấu hả?"

  Vừa lúc đó, Hạ Ly từ trong cửa hàng bước ra. Vũ Hạ Thư lập tức hiểu ra mọi chuyện, toan gào lên thì bị hắn bịt miệng lôi đi.

  "Ưm.. ưm.. uông.. ôi.. a.. (Buông tôi ra)"

  "Vũ Hạ Thư! Tôi bắt đầu sợ cái sự đeo bám dai như đỉa đói của cô rồi đó!"

  "Nếu không phải anh có mưu đồ xấu xa với Hạ Ly, thì cần quái gì phải sợ tôi chứ. Rõ ràng là anh theo dõi cô ấy. Tôi sẽ nói cho cô ấy biết, để cô ấy đề phòng anh!"

  Nếu như con nhỏ này không phải là con gái cưng của nhà Vũ Hạ, nếu như hắn không đang học tại trường đại học của nhà con nhỏ này, hoặc nếu như Hạ Ly không phải bạn thân của con nhỏ này thì hắn thề hắn sẽ bóp chết cô ta. Hừ!

  Trên con đường mát dịu, có hai bóng người lôi kéo nhau liên tục. Người nam cố gắng lôi kéo người nữ đi, còn người nữ thì nhất quyết không muốn đi.

  Thực ra hắn chỉ e Vũ Hạ Thư sẽ đi nói nhảm nhí gì đó với Hạ Ly, làm cho cô đã không ưa hắn nay càng thêm ác cảm với hắn mà thôi.

  "Cô muốn tôi làm cái gì thì cô mới chịu im miệng đây hả? Đúng là phiền dễ sợ!"

  Cuối cùng hắn chịu hết nổi, đành chịu thua sự bướng bỉnh của Hạ Thư. Cô cười đắc thắng, kênh kiệu nói:

  "Anh nghĩ đời tôi có thiếu cái gì chưa? Tôi chỉ muốn từ nay về sau anh hãy tránh xa Hạ Ly ra. Đừng có mà bám nhẵn lấy bạn của tôi. Hứ!"

  Vũ Hạ Thư dứt lời, quay lưng bỏ đi. Cô không chú ý đến có một chiếc xe vượt đèn đỏ đang chạy như bay về phía cô. Ngay lúc Hạ Thư trợn tròn mắt, không kịp kêu lên một tiếng thì một bóng người xẹt đến, nhanh chóng kéo cô trở lại. Vũ Hạ Thư ngã vào vòng tay của một người, chính là Âu Niên Bảo.

  "Anh.. anh.."

  Mặt cắt không còn một giọt máu, Vũ Hạ Thư mặt trắng bệch, lắp bắp không nói nên lời. Trước mắt cô đột ngột nhòe đi rồi chợt tối sầm lại, bên tai văng vẳng tiếng kêu của hắn. Cô rơi vào hôn mê.
   
  Phan Kim TiênPhươngThảo0710 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...