Người Tìm Xác - Lạc Lâm Lang

Thảo luận trong 'Trinh Thám' bắt đầu bởi tichtich1991, 13/4/2019.

 1. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Xem: 412
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  NGƯỜI TÌM XÁC

  [​IMG]

  Tác giả: Lạc Lâm Lang

  Thể loại: Khoa Huyễn, Huyền Huyễn, Linh Dị, Trinh Thám, Dị Năng

  Trạng thái: Đang ra​

  Văn án:

  Vào năm 1907 đã có một nhà khoa học phương Tây từng làm một thí nghiệm, kết quả, ông phát hiện trọng lượng của con người sau khi chết sẽ nhẹ đi 21 gram, đây chính là cái được gọi là "trọng lượng của linh hồn".

  Nhưng còn về phương diện tâm linh thì người chú họ là thầy pháp của tôi đã từng nói rằng, sau khi chết, hồn phách sẽ rời khỏi thân thể, mà phần hồn phách này chỉ nặng có 4 chỉ. Theo quy đổi thông thường thì 1 chỉ tương đương với 5 gram. Vậy vấn đề chính là: Vì sao "trọng lượng linh hồn" của phương Đông lại kém phương Tây 1 gram? Phải mất nhiều năm sau tôi mới hiểu được lý do..

  Thực ra, 1 gram trọng lượng kia sẽ bám vào người hoặc vật mà hồn phách ấy quan tâm nhất khi còn sống. Và 1 gram tàn hồn này là nơi lưu trữ những ký ức quan trọng nhất của người đó, ví dụ như khoảnh khắc trước khi chết!

  Đây cũng chính là lý do giải thích cho việc, vì sao có rất nhiều quỷ hồn lang thang nơi dương thế đã nhiều năm, nhưng vẫn không biết mình đã chết như thế nào. Thậm chí, còn quên đi người mình yêu và hận nhất khi còn sống..

  Tôi tên là Trương Tiến Bảo, hiện đang là một "Người tìm xác"..
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/4/2019
 2. Đang tải...
 3. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Trọng lượng của linh hồn

  Bấm để xem

  TIỀN TRUYỆN (1)

  N năm trước.

  Còn nhớ tất cả mọi chuyện đều bắt đầu vào buổi chiều mùa xuân năm đó, mặt trời chói chang hơn ngày bình thường một chút.

  Trường chúng tôi có truyền thống là năm nào cũng tổ chức cho học sinh tới công viên Phía Bắc thành phố để "Học tập Lôi Phong làm việc tốt", cũng chính là nhiệm vụ quét dọn vệ sinh, năm nay nhiệm vụ này lại rơi vào đám học sinh lớp 11 chúng tôi.

  Công viên Phía Bắc nằm ở khu sầm uất trong thành phố, lúc bé, khi tôi có nhận thức, thì nó cũng đã xây dựng rồi. Lúc ấy, tôi rất thích được bố mẹ dẫn mình và chị tới đây chơi vào cuối tuần. Tuy rằng mấy năm nay nó đã hơi cũ nhưng vẫn là nơi được đám trẻ con chúng tôi chọn để vui đùa.

  Nửa năm nay, chính phủ đã bỏ vốn để tiến hành tu sửa và tân trang lại công viên. Chắc hẳn là vị lãnh đạo nào đó cảm thấy lần này quá tốn kém, nên sau khi xong việc, những công việc dọn dẹp này cơ bản đều do những lao động miễn phí như chúng tôi làm.

  Tôi cũng chỉ mang tâm lý chơi bời trong hoạt động của trường lần này, vì thế tôi và "đứa bạn" tốt nhất của mình - Triệu Đầu Đá, tên thật là Triệu Lỗi, chỉ làm một chút việc, rồi chạy tót ra sau hòn non bộ chơi.

  Ai ngờ, lúc chúng tôi đang chơi vô cùng vui vẻ, thì đột nhiên, một cảm giác kỳ lạ bao trùm lấy tôi, loại cảm giác này khiến tôi không thở nổi trong phút chốc, ngực bứt rứt khó chịu.

  Đầu Đá thấy mắt tôi trợn trắng thì hoảng sợ, vội vàng chạy tới đỡ tôi: "Tiến Bảo? Tiến Bảo, mày sao thế? Mày đừng dọa tao mà!"

  Tôi tựa vào người cậu ta hít thở một lúc lâu, nhưng cảm giác khác thường trong lòng vẫn còn đó, đầu óc tôi ong ong, khó chịu vô cùng. Cũng chẳng hiểu sao, tôi lại có thể cảm giác được rằng, có một người chết nằm ngay dưới tảng đá xanh mà chúng tôi vừa chơi.

  Tảng đá xanh này nằm sau hòn non bộ, được xếp bằng những hòn đá kì quái san sát nhau, mới được đưa đến trong lần sửa lại công viên lần này, nghe nói có thể trấn tà. Nhưng bây giờ rõ là nó đang "trấn" trên một người chết! Đó là một người đàn ông mặc đồ lao động màu xám xanh, tay chân bị dây thừng trói chặt, trên mặt thi thể còn có mấy vết xanh tím, chắc là trước khi chết đã phải chịu đau đớn.

  Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy người chết, chẳng biết là do sợ hay dạ dày khó chịu, tôi há mồm nôn hết đống thức ăn lúc trưa ra.

  Đầu Đá thấy dáng vẻ của tôi như thể sắp không chịu được nữa, hốt hoảng gọi giáo viên tới. Người dẫn đội hôm đó là cô Khúc, chủ nhiệm lớp - bà cô hơn 50 tuổi, cô thấy tôi như thế cũng giật mình. Không hỏi nhiều mà nhanh chóng ấn lên nhân trung của tôi.

  Không biết là cô ấn như thế có tác dụng hay tôi dần quen với cảm giác này, tóm lại là tôi đã không còn buồn nôn nữa. Đầu Đá thấy tôi đỡ hơn, thì từ từ dìu tôi qua ngồi xuống chỗ ghế dài trong công viên.

  Cô Khúc lo lắng nhìn tôi nói: "Tiến Bảo, em cảm thấy thế nào rồi? Còn buồn nôn nữa không? Có phải trưa nay ăn cái gì mất vệ sinh không?"

  Tôi lắc đầu nói: "Không sao ạ, có thể vừa rồi em vận động hơi mạnh, nghỉ một lát là đỡ thôi ạ."

  Nhưng cô Khúc vẫn hơi lo lắng, vì thế cô bảo Đầu Đá ngồi với tôi, còn dặn cậu ta: Nếu Tiến Bảo vẫn còn khó chịu thì em đưa bạn ấy về nhà nhé.

  Tôi nhìn cô Khúc vội vàng đi chỉnh đốn lại đám bạn đang lao động, nói nhỏ với Đầu Đá: "Đầu Đá, tao nói với mày chuyện này, mày đừng có sợ nhé."

  Đầu Đá nhìn tôi với vẻ kì lạ: "Nói đi, chuyện mày không sợ thì sao tao sợ được?"

  Nhìn cái vẻ xem thường của cậu ta, tôi thật không biết nên mở miệng nói với cậu ta thế nào, nhưng lúc đó, người bạn tốt duy nhất của tôi cũng chỉ có một mình Đầu Đá.

  Do dự một lúc lâu, tôi mới chậm chạp nói với cậu ta: "Đầu Đá, mày có thấy tảng đá xanh đằng sau hòn non bộ kia không?"

  Cậu ta nhìn tảng đá xanh kia rồi nói: "Thấy, sao thế, trong tảng đá xanh đó có kho báu à?"

  Tôi bình tĩnh nhìn cậu ta, sau đó từ từ lắc đầu: "Không, có một người chết ở trong đó."

  "Đừng có nói bậy, mày nghĩ đó là Tôn Ngộ Không à? Lại còn ở trong tảng đá nữa!" Đầu Đá nói.

  Nhìn vẻ mặt không tin của cậu ta mà tôi nghẹn lời, nếu như đột nhiên cậu ta nói với tôi như thế, chắc chắn tôi cũng chẳng tin! Thôi được rồi, cậu ta đã không tin thì tôi có nói cũng vô ích.

  Nhưng không ngờ khuya hôm đó, sau khi về nhà, tôi lại đột nhiên phát sốt, chị tôi cặp nhiệt độ thấy tôi sốt tới 42 độ, hoảng quá nên vội lao ra khỏi nhà tìm bố mẹ, lúc bấy giờ, hai người còn đang chơi mạt chược bên nhà hàng xóm!

  Họ về nhà, thấy tôi sốt nặng thì gấp gáp đưa tôi tới phòng cấp cứu của bệnh viện trong huyện. Lúc đến viện, tôi đã bắt đầu mê sảng rồi, theo lời chị tôi may mắn kể lại, lời của tôi lúc đó đã dọa cho bác sĩ, y tá và cả bố mẹ sợ hãi! Nhưng cụ thể là nói gì thì chị ấy cũng chẳng biết, vì chị ấy phải giữ nhà.

  Về sau, lúc chị nghe lén bố mẹ nói chuyện mới biết, mấy câu mê sảng lúc đó tôi nói rất đáng sợ, cũng chính vì những lời nói mê này mà cảnh sát mới đào được một xác chết dưới tảng đá xanh trong công viên Phía Bắc. Xác chết này chính là giám đốc Uông Đại Hải đã mất tích hơn một tháng nay khi đang phụ trách công trình ở công viên.

  Cảnh sát tìm được một tờ giấy nợ trong cái xác, là của một chủ thầu tên Tôn Tử Sở đã vay nạn nhân một vạn tệ. Sau khi bị thẩm tra, Tôn Tử Sở này khai vì muốn nhận thầu công trình sửa lại công viên Phía Bắc nên đã mượn tiền Uông Đại Hải, hứa hẹn với nạn nhân sau khi chuyện này thành sẽ cho nạn nhân một vạn tệ làm tiền thù lao, cũng đã viết một tờ giấy nợ cho nạn nhân.

  Ai ngờ sau đó, tuy đã nhận được công trình, nhưng lúc làm lại có hai lần gặp sự cố, khiến Tôn Tử Sở cũng không kiếm được nhiều tiền, nếu đưa cho Uông Đại Hải một vạn tệ thì chẳng những lần này gã trắng tay, mà còn phải bù thêm một nửa, vì thế Tôn Tử Sở muốn quỵt nợ.

  Nhưng Uông Đại Hải cắn gã không buông, nói nếu như gã không trả tiền thì sẽ mang tờ giấy nợ này kiện lên tòa, cùng lắm thì hai bên cùng chết.

  Tôn Tử Sở bị chèn ép đến đỏ cả mắt, bèn nhân lúc tối trời khi công viên không có người giết Uông Đại Hải. Gã biết hôm sau sẽ có một tảng đá xanh lớn được chuyển tới đặt sau hòn non bộ, thế nên cả đêm hôm đó, gã đã chôn Uông Đại Hải ngay dưới vị trí sẽ đặt tảng đá xanh.

  Kết quả đúng như gã đã đoán trước, tảng đá xanh kia đè lên xác Uông Đại Hải một cách chắc chắn, nếu không phải tôi gây ra chuyện như thế, chỉ sợ trừ phi công viên bị phá, còn không thì khó mà phát hiện ra thi thể.

  Chỉ có điều từ đó về sau, đám học sinh bắt đầu như vô ý tránh né tôi, ngay cả Đầu Đá thân với tôi nhất cũng không chơi với tôi nữa, lúc đó tôi cũng chẳng biết là tại sao.

  Mãi đến sau này, có một lần tôi tới nhà bà ngoại chơi, chợt nghe thấy có người cứ gọi cửa bên nhà bà Vương hàng xóm. Tôi bèn ra ngoài xem thử, thì ra là con trai bà Vương dẫn vợ và con về thăm mẹ. Bình thường con trai bà Vương về nhà vẫn dùng chìa khóa để mở cửa, nhưng hôm đó anh ấy lại thấy cửa nhà bị khóa trái, hơn nữa dù họ có gõ cửa thế nào thì bên trong vẫn chẳng có ai trả lời.

  TIỀN TRUYỆN (2)

  Tôi cũng tò mò đến đó để xem chuyện vui một chút, mọi người đều là hàng xóm đã lâu, nên tôi giúp họ gọi bà Vương ra mở cửa. Cuối cùng tôi còn chưa đi được mấy bước thì đột nhiên đầu đã ong lên. Sau đó, cảm giác lúc ở công viên Phía Bắc lại xuất hiện một lần nữa! Tôi đã hiểu, thì ra đây chính là mùi của cái chết!

  Tôi biết tại sao bà Vương mãi không ra mở cửa, vì ba ngày trước, bà trượt chân ngã đập đầu xuống đất, lúc đó trong nhà không có ai nên không kịp đưa đến bệnh viện cứu chữa, bà gắng gượng được mấy tiếng sau thì tắt thở.

  Sau chuyện này, tôi đã không thích ra khỏi nhà nữa, không muốn đến trường, vì tôi sợ cảm giác này lại xuất hiện lần nữa. Cứ như thế, tôi nghỉ học. Giải thích với bên cơ quan chức trách là vì: Nguyên nhân sức khỏe, cần ở nhà nghỉ ngơi.

  Trong thời gian đó, tôi vẫn không dám ra khỏi cửa, sợ vừa ra ngoài đã thấy ai đó chết trước mặt mình! Cũng may ông trời còn chưa bỏ rơi tôi, ngay lúc mờ mịt nhất, tôi gặp chú họ, quý nhân đầu tiên của mình ở Đông Bắc.

  Ở Đông Bắc, tôi có một người chú họ xa, sau khi ông ấy nghe chuyện của tôi xong thì bảo mẹ đưa tôi đến chỗ ông ấy nghỉ ngơi một thời gian. Lúc đầu tôi còn không muốn đi, ngẫm lại xem, tôi là một đứa trẻ lớn lên ở thành phố, sao lại tình nguyện về nông thôn sống được chứ?

  Nhưng vì không chịu được việc mẹ tôi cứ lải nhải, tôi đành giơ hai tay đầu hàng, ngồi tàu hỏa lên đường về Đông Bắc.

  Chẳng biết đã bao nhiêu năm rồi tôi không đi loại tàu hỏa màu xanh này, nhớ lúc bé tí, tôi thường ngồi tàu hỏa màu xanh về nhà bà ngoại với mẹ. Nhưng bây giờ đã có ô tô, còn có cả đường sắt cao tốc nữa, tôi thật sự không ngờ, ở nơi xa nhất của phía Bắc Tổ quốc vẫn còn có thể đi loại tàu hỏa màu xanh cũ này.

  Chẳng biết tàu hỏa đã đi bao xa về phía Bắc rồi, nhưng đến khi nào tàu không chạy tiếp nữa thì tôi mới xuống được, ai bảo tôi phải tới cái nơi ở xa nhất ở phía Bắc Tổ quốc chứ? Nhà chú họ ở núi Đại Hưng An thuộc tỉnh Hắc Long Giang, không úm trên xe lửa "ba ngày hai đêm" thì chắc chắn là chưa tới. Thấy tàu đã đi được hai ngày rồi, xem ra nhà của chú họ cũng không còn xa nữa.

  Ai ngờ lúc tàu đi qua một nhà ga tên "Nộn Giang", tôi phát hiện ra trong số những hành khách trên tàu có một người đàn ông kì lạ.

  Dáng người này không cao lắm, làn da ngăm đen, rất đô con, gương mặt có hơi ngang, là dáng mặt chỉ có ở người quanh năm suốt tháng bôn ba bên ngoài. Gã vừa lên xe, lòng tôi căng thẳng, cảm giác quen thuộc kia lại tới lần nữa.

  Người đàn ông nọ mặc áo khoác quân đội vừa cũ vừa bẩn, sau lưng còn đeo một cái ba lô rất to, tay xách một chiếc túi nhựa màu đỏ trắng xanh trông có vẻ rất nặng. Nhìn gã đi từng bước một về phía mình, từng lỗ chân lông trên người tôi nhanh chóng co lại.

  Tôi rất rõ cảm giác này có nghĩa là gì, đối với tôi, đây là mùi của cái chết. Chẳng lẽ người này là người chết sao? Không đúng, người chết mà lại còn tự lên tàu được à? Tiếp đó, ánh mắt tôi dời xuống, nhanh chóng tập trung vào chiếc túi trong tay gã, trong này có vấn đề!

  Người đàn ông đó nói với ông chú ngồi bên cạnh tôi bằng giọng Tứ Xuyên đặc sệt: "Anh à, chỗ này có ai ngồi không?"

  Ông chú liếc nhìn gã rồi nói: "Không có, vẫn chưa có ai ngồi cả, nhưng trong túi của anh có cái gì thế? Mùi nặng quá?"

  Gã tỏ vẻ phật ý, cười nói: "Không có gì, chỉ là một ít thịt khô Tứ Xuyên quê tôi thôi, ở đây không mua được đâu." Gã vừa nói vừa cố nhét chiếc túi xuống gầm ghế.

  Trong lòng tôi hơi sợ, cảm thấy buồn nôn. Thịt khô? Đây rõ ràng là một bộ xương người! Tôi nghĩ sau này mình sẽ không dám ăn thịt khô nữa.

  Tôi nhìn gã đàn ông thô kệch trước mặt, tự hỏi gã là ai? Là tội phạm giết người biến thái sao? Tại sao gã lại muốn mang một xác chết lên tàu? Có rất nhiều câu hỏi quanh quẩn trong đầu tôi.

  Nhưng tôi có thể cảm giác được đây là bộ xương của một phụ nữ, tuy mắt không nhìn thấy nhưng tôi vẫn cảm nhận được hình dáng của bà ấy lúc còn sống: Là một phụ nữ nông thôn điển hình, đã chết nhiều năm rồi. Bà ấy không đẹp nhưng hẳn là một người cần cù chịu khó, đáng tiếc số mệnh không tốt nên bị chết vì khó sinh.

  Tuy rằng lúc đó tôi không có nhiều kiến thức về pháp luật, nhưng cũng biết đây là chết một cách bình thường chứ không phải bị người ta sát hại, vậy thì tại sao gã đàn ông này lại muốn mang xương của bà ấy lên tàu?

  Chẳng lẽ đây là vợ của gã? Không đúng, chắc chắn không phải, người phụ nữ này chết ít nhất cũng phải mấy chục năm rồi, lúc bà chết hẳn phải hơn 30 tuổi, gã đàn ông này tối đa cũng chỉ 40 là cùng, tính tuổi ra bà ấy còn có thể là mẹ của gã.

  Tôi nghĩ nếu mình có thể chạm được vào bộ xương kia thì chắc sẽ biết được nhiều thông tin hơn, nhưng ngẫm lại thấy vẫn không nên đụng vào đồ vật xui xẻo như vậy!

  Đúng lúc này, dạ dày của tôi lại bắt đầu cuộn trào, đây là "di chứng" sau khi "cảm giác" kia xuất hiện, chỉ cần có cảm giác những thứ này tồn tại là tôi lại muốn nôn.

  Tôi tranh thủ đứng dậy đi vào buồng vệ sinh nhưng không nôn ra được, đành phải buồn bực đi ra. Vừa ra ngoài đã bị nhân viên tàu gọi lại: "Cậu nhóc, mau trở về chỗ ngồi đi, lát nữa bảo vệ sẽ đi kiểm tra vé đấy!"

  Tôi gật đầu rồi về chỗ ngồi, vừa đặt mông xuống thì nghe thấy ở phía trước có tiếng bảo vệ bắt đầu đi xoát vé. Nhân viên bảo vệ kiểm tra từng người một, tôi nhận thấy gã đàn ông Tứ Xuyên ở đối diện hơi căng thẳng.

  Có lẽ người khác không biết lý do, nhưng tôi thì biết, chắc chắn gã đang sợ nhân viên bảo vệ sẽ kiểm tra hành lý của gã! Nhưng cũng không chắc chắn, có quá nhiều hành khách trên tàu, nhân viên không thể kiểm tra từng người một được, họ sẽ chỉ chú ý những người có vẻ đáng ngờ.

  Rất không may, gã đàn ông trước mặt tôi được trúng thưởng. Nhân viên bảo vệ lễ phép nói với gã: "Đồng chí, chiếc túi dưới gầm ghế này là của anh?"

  Gã hơi bối rối, gật đầu: "À phải, đồng chí cảnh sát, trong này là một ít thịt khô ở quê tôi, không phải hàng cấm đâu."

  Nhân viên bảo vệ không đồng ý nhưng vẫn khách sáo nói với gã: "Vậy xin anh hãy mở ra cho tôi kiểm tra một chút."

  Gã đàn ông tỏ vẻ không tình nguyện: "Đồng chí cảnh sát xem, tôi vất vả lắm mới gói kín vào được, bóc ra không tiện, nếu không anh kiểm tra ba lô của tôi đi vậy?"

  Nhân viên bảo vệ thấy gã cứ từ chối liền biết trong gói này nhất định có vấn đề, anh ta chuyển giọng cứng rắn: "Đồng chí, nếu như anh không phối hợp cho tôi làm việc, thì mời anh đi cùng tôi một chuyến!"

  Dứt lời, thêm hai nhân viên bảo vệ ở phía sau đi tới giúp gã lấy chiếc túi nhựa ra. Gã đàn ông càng thêm hoảng hốt, đưa tay đoạt lại chiếc túi!

  Tôi biết sắp có trò hay diễn ra nên liên tục lùi về phía sau để tránh.

  Quả nhiên, ngay lúc gã kéo một phát, chiếc túi nhựa màu đỏ trắng xanh cũ nát bị rách một đường lớn vang lên tiếng "Roạt!". Toa tàu bất chợt yên tĩnh, nhưng sau đó vang lên tiếng gào thét hoảng sợ của những hành khách gần đó. "A người chết! Trong này có người chết!"

  TIỀN TRUYỆN (3)

  Không cần nhìn tôi cũng biết thịt khô và xương sọ người khác nhau vô cùng.

  Bảo vệ cũng không phải vô dụng, họ nhanh nhẹn khóa người đàn ông Tứ Xuyên xuống mặt đất, gã sốt ruột văng ra mấy câu chửi bằng giọng Tứ Xuyên, đừng nói tới mấy nhân viên bảo vệ này là người Đông Bắc gốc nên nghe không hiểu, đến tôi là người Hà Bắc cũng nghe cái hiểu cái không.

  Thấy gã đàn ông bị còng tay rồi bị mang ra phía sau, những hành khách trong toa rối loạn cả lên! Chuyện này không biết thì không sao, biết rồi trong lòng ai chẳng cảm thấy hoảng sợ? Đặc biệt là hai người ngồi cùng ghế với gã đàn ông đó càng thấy kinh hoàng, họ làm ầm lên, đòi nhân viên đổi chỗ.

  Nhân viên tàu cũng lười để ý đến họ, ai sẽ đồng ý đổi tới ngồi chỗ này chứ? Thời gian này có chỗ ngồi trên xe lửa là tốt lắm rồi, còn muốn cái gì nữa?

  Về sau tôi nghe mấy hành khách cùng toa thích hóng chuyện trở về nói mới biết, thì ra gã Tứ Xuyên kia là kẻ chuyên mua đi bán lại thi thể cho người ta làm lễ kết duyên âm. Một khách hàng của gã có con trai mới chết, cảm thấy con trai một mình ở dưới kia quá cô đơn nên muốn tìm cho cậu ta một cô gái để kết duyên âm, tìm cũng đã lâu rồi nhưng không có mối thích hợp. Sau đó họ nhờ người tìm được gã đàn ông Tứ Xuyên này, nghe nói gã có thể tìm được thi thể nữ để kết duyên âm nên cho gã hai nghìn đồng đặt cọc, chờ sau khi xong chuyện sẽ trả thêm năm nghìn nữa! Nhưng không ngờ "Thi thể tân nương" vừa mới lên tàu đã bị đồng chí bảo vệ tịch thu mất!

  Sau chuyện này, tôi còn nghĩ thầm, nếu gia đình nhà kia biết gã Tứ Xuyên này ngàn dặm xa xôi cõng một bà lão 80 tuổi về làm con dâu nhà mình, thì có tức đến hộc máu không nhỉ?

  Nhà chú họ tôi ở một thôn gọi là Cổ Gia Đồn, đương nhiên không phải tất cả mọi người ở đó đều mang họ Cổ, chỉ là bởi người đến đây khai hoang đầu tiên là một gia đình họ Cổ người Sơn Đông, về sau họ ở đây bám rễ sinh sống nên mới gọi tên như vậy.

  Diện tích Cổ Gia Đồn không lớn, tính cả thôn chỉ có gần một trăm nhân khẩu, nhà chú họ tôi ở đầu Đông, trong nhà có ba mẫu ruộng, sức khỏe của thím họ không tốt nên luôn ở nhà nghỉ ngơi, mọi việc lớn nhỏ trong ngoài đều do một tay chú lo liệu hết.

  Ngoài dựa vào trồng trọt để mưu sinh, chú họ tôi còn là thầy âm dương nổi danh nhất trong vùng. Tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn đủ lo ăn mặc, cho nên có thêm cái miệng ăn là tôi cũng không quá khó khăn.

  Thím họ là người phụ nữ vùng Đông Bắc nhiệt tình, lúc còn nhỏ tôi đã gặp thím ấy một lần khi thím lên Bắc Kinh khám bệnh, trong trí nhớ của tôi thì thím là một người phụ nữ xinh đẹp.

  Nhưng sau nhiều năm bệnh tật, đôi mắt sáng năm ấy đã trở nên đục ngầu, khuôn mặt xinh đẹp khi xưa cũng sưng phù vì tác dụng của thuốc, thứ duy nhất không thay đổi chính là tính cách niềm nở với tất cả mọi người của thím.

  Vừa thấy tôi, thím đã kéo tay tôi rồi nói: "Nhanh vào đây để thím nhìn xem Tiến Bảo của chúng ta mấy năm nay có thay đổi gì không nào?"

  Vành mắt tôi hơi ửng đỏ khi nhìn gương mặt không còn nét xinh đẹp khi xưa, nhưng thím họ lại vui vẻ nói: "Cậu nhóc ngốc, có phải thấy thím đã già rồi, không còn dễ nhìn như trước kia phải không?"

  Tôi lắc đầu thật mạnh: "Không ạ, thím vẫn xinh đẹp chẳng khác gì hồi trước!"

  Thím họ nghe tôi nói thế thì cốc đầu tôi. "Miệng lưỡi dẻo quẹo, thím mà giống hệt trước kia chẳng phải thành lão yêu tinh rồi à?"

  Tôi xoa đầu, nói: "Thì thím chính là yêu tinh mà!"

  Thím họ cười kéo tôi ngồi vào bàn ăn. Tôi nhìn các món trên bàn. Ôi! Toàn bộ đồ ăn đều là món tôi ưa thích, có thịt luộc ngâm dưa chua, bún thịt hầm, còn có món bánh nhân đậu mà tôi thích nhất! Thế là tôi bắt đầu nhét đầy mồm thức ăn.

  Chú họ nhìn tướng ăn của tôi thì thích lắm, chú không ngừng nói: "Tiến Bảo, cứ ăn nhiệt tình vào nhé! Đến nhà chú thì không sợ hết thịt!"

  Tôi vừa ăn vừa lúng búng trả lời: "Chú yên tâm, cháu chắc chắn sẽ ăn nhiệt tình!"

  Có lẽ vì chú và thím không có con cái nên họ rất thích tôi. Sức khỏe của thím họ không tốt, không thể mang thai, về sau hai người họ nhận nuôi một bé trai nhưng lên ba tuổi thì chết yểu, chú họ tự tính cho mình một quẻ, từ đó chú không nhận nuôi thêm đứa trẻ nào nữa.

  Sau này, trong một lần uống say mới nghe chú nói: "Số chú đã định cả đời này không con, cho dù có cố cãi mệnh, kết quả cũng chỉ là công dã tràng. Thôi đành vậy, chỉ cần sức khỏe của Lan Tử tốt lên, thì dù chỉ có hai người bọn chú sống với nhau cũng không sao."

  Hôm tôi tới đúng vào ngày rét đậm, các nhà ở vùng nông thôn Đông Bắc lúc này đang trong thời gian nghỉ đông, ba mẫu ruộng của chú tôi cũng đủ ăn cho cả nhà, trong nhà có con lợn đen chưa đủ tuổi nên không thể giết, bình thường muốn ăn thịt, tôi phải đi cùng chú lên rừng săn thú.

  Lúc còn trẻ, mùa đông hàng năm chú họ tôi vẫn thường săn được mấy con hoẵng. Bây giờ, quốc gia tuyên truyền hoẵng cũng là động vật cần được bảo vệ của quốc gia, nên không thể vào núi bẫy bắt nữa. Chú đành phải đi kiếm gà rừng thỏ rừng hay những thứ khác về cho thím bồi bổ.

  Sáng sớm hôm nay, chú họ muốn mang tôi theo vào rừng, lúc tới đây tôi chỉ mặc một cái quần lông, thím họ sợ tôi bị lạnh nên đã làm thêm cho tôi một cái quần bông mới, theo lời thím nói chính là: "Ở Đông Bắc mà không có quần bông thì không qua được mùa đông!" Thế nên sáng nay tôi mặc cái quần bông ấm áp do thím mới khâu cho rồi cùng chú đi lên núi.

  Vừa đến trên núi, tôi bị hình ảnh tuyết trắng mênh mông trước mắt làm cho kinh ngạc, rừng tùng dày đặc bị phủ tuyết, bước chân của tôi đạp lên tuyết phải lún đến bắp đùi. Cũng may chú họ đã làm cho tôi một đôi ủng đi tuyết thô sơ nên tôi mới có thể dễ dàng di chuyển.

  Chú họ nói cho tôi biết, mặc dù bây giờ tuyết đọng rất dày, nhưng nếu tuyết không tan thì bất kỳ loại động vật nào đi trên tuyết đều sẽ lưu lại dấu vết. Có điều hiện giờ chú tôi không dùng súng săn bắn nữa nên chỉ có thể đặt một ít bẫy đơn giản, đến ngày hôm sau, nếu bẫy được con thú lớn, thường thì chú sẽ thả phóng sinh.

  Hôm nay, tôi và chú họ phải tới ba chỗ để kiểm tra, chú ấy nhớ rõ từng nơi mà mình đặt bẫy, ngày nào cũng đi xem thử, chẳng giống như mấy người khác trong thôn, cứ gài bẫy linh tinh rồi sau đó cũng quên mất là ở đâu, rất nhiều động vật lớn sập những loại bẫy này rồi cứ thế chết đói!

  Hai chúng tôi đi khoảng hơn một tiếng trong núi, chợt chú họ bảo tôi cúi xuống, khiến cho cái người to gan tôi đây tưởng là gặp phải gấu hay hổ gì nữa chứ! Kết quả là tôi cúi xuống đợi một lúc lâu, chỉ thấy chú họ tôi xách một con thỏ rừng lông xám đã chết từ một chỗ cách đó không xa về!

  Chú đắc ý: "Tiến Bảo, tối nay chúng ta sẽ ăn thịt thỏ rừng kho tàu!"

  Tôi nghe xong cũng thấy vui vẻ, không kiềm được mà nuốt nước miếng.

  Chú họ buộc con thỏ ra sau lưng, tiếp đó kéo tôi khỏi mặt tuyết: "Đi nào! Tới chỗ đặt bẫy kế tiếp xem chút!"

  Vì thế tôi và chú họ lại cố hết sức đi thêm nửa tiếng trên tuyết mới tìm được chỗ gài bẫy khác, tiếc là trong cái bẫy này chẳng có gì cả, chú họ cẩn thận kiểm tra lại một chốc, quả thật không có con vật nào lọt bẫy, lần này chúng tôi đành hậm hực bỏ đi, về phía trước tìm chỗ đặt bẫy thứ ba của chú.

  TIỀN TRUYỆN (4)

  Hai chúng tôi lại đi về phía trước một chút, chú họ thấy tôi có vẻ thất vọng, bèn sờ đầu tôi, nói: "Không sao, chuyện thường thôi, thỉnh thoảng mấy ngày trời cũng không có gì trong bẫy, hôm nay có một con thỏ rừng là tốt lắm rồi."

  Lúc đang nói chuyện thì đã tới chỗ đặt bẫy thứ ba, nhưng tôi còn chưa nhìn rõ được trong bẫy có gì hay không thì đã chợt nghe chú nói khẽ, "Tiến Bảo, cháu đợi ở đây đừng động đậy, chú qua xem thử, thứ trong bẫy này hơi kì lạ."

  Tôi nghe chú nói thì có hơi sợ, nhưng lại rất tò mò, vì thế nên không nghe lời chú mà dần dần nhích về phía chú đang đi.

  Ngay lúc tôi sắp tới sau lưng chú thì chợt thấy chú nửa ngồi nửa bò dưới đất trông rất kì lạ, như thể đang nói chuyện với ai đó, nhưng vì chú đang quay lưng lại nên tôi không thấy rõ được cái gì ở trong bẫy.

  Lúc tới gần, chú nghe thấy tiếng của tôi nên quay đầu lại nhìn, vẻ mặt quái lạ vô cùng.

  "Chú?"

  Ngay lúc tôi vừa gọi chú, đột nhiên một con vật màu đỏ rực luồn qua người chú, nó chạy rất nhanh, tôi còn chưa thấy rõ thì nó đã biến mất trong cánh rừng rồi!

  Tôi áy náy nói: "Có phải cháu dọa con mồi chạy mất rồi không ạ?"

  Chú họ lắc đầu, "Không đâu, chú để nó chạy đấy!"

  "Gì cơ? Sao lại thế ạ?" Tôi khó hiểu hỏi chú.

  Chú nhìn tôi rồi cười nói: "Thịt nó không ăn được, có mùi, da còn đáng giá một chút, nhưng chú thấy nó rất đẹp, bẫy chết thì tiếc quá."

  Tôi nghe chú nói mà như lạc vào sương mù, sốt ruột nói: "Chú ơi, chú cứ nói với cháu nó là gì đi!"

  Chú họ cười với vẻ thần bí, "Hỏa Hồ Ly!"

  Vì thế trên đường xuống núi, lòng tôi vẫn giữ mãi sinh mệnh xinh đẹp chợt lóe trước mắt tôi vừa nãy, lúc đó tôi cũng không biết, rằng nhiều năm về sau, tôi còn có thể không hẹn mà gặp lại "nó".

  Chú họ không đưa tôi về bằng đường cũ vì phải mất rất nhiều thời gian, chúng tôi đi lên từ phía nam sườn núi, lúc trở về thì đi từ phía bắc sườn núi xuống, bởi vì ở phía bắc sườn núi có một con suối. Mặc dù nhiệt độ trên núi hiện giờ ít nhất cũng phải âm 30 độ C, nhưng con suối này lại không bị đóng băng.

  Mỗi lần lên núi, chú họ tôi vẫn thường đến đây lấy một túi nước mang về cho thím nấu thuốc, vì chú ấy tin rằng nước suối ở nơi này rất tinh khiết.

  Hôm nay cũng không ngoại lệ. Nhưng khi chú ấy vừa đến bên dòng suối lấy nước, tôi đột nhiên cảm giác trong đầu mình ong lên, tiếp đó dạ dày bắt đầu cuộn trào muốn nôn, chỉ chốc lát sau mồ hôi lạnh thi nhau chảy xuống. Chú họ vẫn đang ngồi xổm bên dòng suối lấy nước vào túi da nên không chú ý sự khác thường của tôi ở bên này.

  Từng cơn chóng mặt làm tôi phải vịn vào gốc cây thông bên cạnh, cố gắng điều hòa nhịp thở, tiếp đó tôi nhắm mắt lại để cảm nhận khoảng đất trống xung quanh đây, lớp tuyết dày bao phủ hết mọi thứ, cũng che lấp đi dấu vết tội ác!

  Cuối cùng ánh mắt tôi khóa chặt vào một lớp tuyết hơi nhô cao hơn so với xung quanh, tôi cố sức hít sâu vào một hơi rồi chậm rãi đi về phía đó.

  Chú họ lấy xong nước, quay lại nhìn thấy tôi đang đi đến một hướng khác, chú buộc chặt miệng túi da rồi gọi to tôi: "Tiến Bảo! Cháu làm gì thế?"

  Nhưng dường như tôi không nghe thấy tiếng chú gọi, tôi chẳng có chút phản ứng nào, vẫn tiếp tục tập tễnh bước lên phía trước. Cuối cùng chú cũng phát hiện ra tôi có gì đó bất thường! Chú lập tức chạy nhanh về phía tôi, nhưng chân đang đi ủng nên rất khó di chuyển nhanh trong tuyết, đợi đến lúc chú đuổi kịp thì tôi đã đứng sững người trước đống tuyết kia rồi.

  Chú họ vừa thở hồng hộc vừa nói: "Tiến Bảo, chú gọi sao cháu không trả lời?"

  Tôi quay đầu nhìn chú, sau đó nói một câu không liên quan tới câu hỏi của chú: "Phía dưới này có một người phụ nữ."

  Mặt chú họ tôi biến sắc, chú cũng biết chuyện của tôi, nhưng khi lần đầu tiên nhìn thấy tôi sử dụng "kỹ năng đặc thù", chú vẫn vô cùng sợ hãi.

  Một lát sau chú mới yếu ớt hỏi tôi: "Người phụ nữ đó trông như thế nào?"

  Tôi nhắm mắt lại cảm nhận người phụ nữ nằm dưới lớp tuyết, sau đó mới từ tốn trả lời: "Người này mặc một cái áo màu vàng trứng, tuổi khoảng 30, trên tay cô ấy đeo một chiếc vòng màu vàng, nhìn chất không giống vàng mà giống đồng hơn!"

  Chú họ nghiêm túc nhìn tôi, chú nói: "Có phải màu sắc của nó rất giống màu của đồng tiền 5 xu không?"

  Tôi gật đầu, sau đó tôi chậm rãi đặt tay lên mặt tuyết, những hình ảnh khi còn sống của người phụ nữ này bỗng chốc tràn vào đầu tôi như chiếu một bộ phim điện ảnh.

  Tôi nhìn thấy rõ khoảnh khắc cô ấy tử vong, cô ấy bị một người đàn ông lấy đá đập chết, chân của người đàn ông này hơi có tật, lúc đi hay bị giật một cái, nhưng sức lực của ông ta rất lớn, người phụ nữ mặc dù đã cố gắng phản kháng nhưng vẫn không chống lại được.

  Chú họ nghe thấy tôi nói chân của người đàn ông kia có tật thì thốt ra tên của một người: "La thọt!"

  "La thọt là ai ạ?" Tôi hỏi.

  Chú không trả lời tôi ngay mà đi đến cạnh gốc cây thông, bẻ mấy cành khô cắm xuống khoản tuyết nhô lên, sau đó nói với tôi, "Đi! Về nhà rồi nói."

  Trên đường về, chú kể lại cho tôi nghe sự việc kỳ lạ xảy ra trong thôn năm ngoái. Hóa ra La thọt kia làm nghề nuôi ong, cứ vào xuân và hè hằng năm, gã sẽ từ nơi khác đến đây nuôi ong, đến mùa thu thì kéo thùng ong nuôi xuống phía nam ấm áp, năm nào cũng như vậy.

  Bởi vì chân bị tật từ nhỏ, nên mọi người gọi gã là La thọt. Cũng vì chân có tật, nên mãi mà gã vẫn chưa lấy được vợ. Không ngờ vào năm ngoái, gã này đột nhiên đưa một người phụ nữ tầm 30 tuổi về làng, hơn nữa còn rất ưa nhìn, vì thế, mấy tên lưu manh trong thôn đều dòm ngó thèm thuồng!

  Đặc biệt có một người tên là Ngô lão tam, người này chuyên làm đồ trang sức. Năm ngoái trong thôn tạm thời sử dụng một loại tiền 5 xu bằng kim loại để làm vòng tay, rất nhiều cô gái không mua nổi vòng tay vàng, nên muốn đánh một vòng bằng đồng để đeo, đa số họ đều tìm Ngô lão tam nhờ làm giúp. Nhưng chuyện này chỉ có thể làm lén lút, vì phá hoại tiền cũng là phạm pháp, nên trước giờ Ngô lão tam không làm cho người ngoài.

  Thế nhưng, có một ngày, mọi người phát hiện, nàng dâu xinh đẹp nhà La thọt cũng đeo trên tay chiếc vòng đồng sáng loáng, có người trong thôn đồn bậy đồn bạ: "Nhất định là Ngô lão tam thấy người ta xinh đẹp, nên mới phá lệ làm cho người ngoài vùng như cô ta một cái!"

  Lời này truyền đến tai La thọt, vì chuyện này mà gã đánh vợ không ít lần, nhưng vợ gã vẫn cố chấp phủ nhận có gian tình với Ngô lão tam, về sau việc này cũng không giải quyết được gì.

  TIỀN TRUYỆN (5)

  Thế nhưng, mọi người dần phát hiện ra, trước đó người vào thôn bán mật ong đều là người vợ, nhưng bây giờ lại trở thành La thọt! Có người đến chỗ gã mua mật cũng không thấy vợ gã đâu.

  Trong lúc mọi người đều đang thắc mắc vợ gã đi đâu, thì vào một đêm nọ, gã kéo tất cả thùng nuôi ong bỏ đi, dù gã đi rất vội, nhưng vẫn có người nhận ra gã chỉ đi một mình!

  Chú tôi nói: Lúc đó mọi người đều cho rằng La thọt sợ Ngô lão tam lại gian díu với vợ mình, cho nên gã để vợ đi trước, sau một thời gian dài, mọi người cũng dần quên chuyện này đi, nhưng không một ai ngờ người phụ nữ này đã chết! Hơn nữa lại do La thọt hại chết!

  Sau khi về nhà, chú tôi gọi mấy người trẻ tuổi trong thôn cùng trở lại bãi đất trống cạnh khe núi kia, lần này chú không đưa tôi đi cùng mà để tôi ở nhà với thím.

  Sau khi đào thi thể dưới tuyết lên, mọi người nhanh chóng về thôn báo cảnh sát. Về sau nghe chú nói, cảnh sát sau khi khám nghiệm hiện trường, kết luận cũng không khác nhiều so với những gì tôi nói, tảng đá đập chết người phụ nữ kia bị ném cách đó không xa, nhưng vì tuyết đọng quá dày, nên đã che đi hiện trường.

  Hai tháng sau, kẻ giết người La thọt cũng bị bắt ở Hồ Bắc, Kinh Châu. Chú tôi chỉ nói với người ta rằng chuyện này là do chú vô tình phát hiện ra, không hề nói một câu về chuyện của tôi, ngay cả thím cũng không biết.

  Tuy nhiên ở thôn trên vẫn có tin đồn, nói rằng linh hồn người vợ của La thọt đã tìm đến chú họ tôi là thầy pháp để nhờ giúp đỡ, giúp cô giải nỗi oan dưới tuyết. Mỗi lần chú họ nghe chuyện này, cũng chỉ cười cười không nói gì nhiều.

  Sắp đến năm mới, em trai của thím đến chơi, anh ta muốn nhờ chú xem một quẻ, xem năm mới nên xuất hành hướng nào? Hóa ra là do cách đây vài năm, chú này có lấy một người vợ, hai người cùng ra ngoài làm công, có một lần cãi nhau người vợ tức giận bỏ đi.

  Em trai thím lúc đó vẫn đang nóng giận nên không đuổi theo, nhưng khi hối hận đi tìm thì đã không thấy bóng dáng người vợ đâu nữa.

  Chú ấy vốn nghĩ sau khi vợ mình hết giận sẽ về nhà, không ngờ từ đó đến nay chú ấy cũng chưa gặp lại vợ mình! Mấy năm nay, chú ấy về nhà bố mẹ vợ tìm, nhưng họ cũng không biết chuyện con gái mình đã mất tích, sau đó chú trở lại nhà nhưng vẫn không có tin tức gì.

  Từ đó về sau, em trai thím bắt đầu con đường dài lê thê đi tìm vợ, chỉ cần nghe đâu đó có người giống vợ mình xuất hiện, dù xa đến đâu chú ấy cũng đi tìm, nhưng lần nào cũng thất vọng quay về.

  Thật ra, mọi người trong nhà ai cũng khuyên chú ấy nên từ bỏ, người có trình độ như chú ấy không bằng tìm một người phụ nữ khác sống cho tốt! Nhưng em của thím không đồng ý, bởi vì chú vẫn không hiểu nổi, vợ chồng cãi nhau đôi ba câu, sao vợ mình có thể bỏ đi mà không nói lời nào?

  Giờ chú ấy chỉ muốn tìm anh rể để xem quẻ xuất hành, sau đó sẽ quyết định phương hướng để đi tìm.

  Nhưng năm nay có nói thế nào chú tôi cũng không xem quẻ cho chú ấy, mà chỉ khuyên chú nên ở nhà đón tết, cứ đi tìm mãi cũng không phải là cách hay. Nhưng em trai của thím không nghe, khăng khăng muốn anh rể tính cho một hướng đi.

  Trong lúc hai người nói chuyện, tôi thấy trên tay em trai thím cầm một cái túi, nên hỏi: "Cậu cầm gì thế?"

  Em trai thím vừa nghe thấy, mắt đã đỏ lên nói: "Đây là chiếc túi mà Anh Tử thích nhất, lúc cô ấy bỏ đi, không mang theo bất cứ thứ gì." Nói xong liền mở túi ra cho tôi xem.

  Bên trong đúng là có một chiếc ví da màu hồng phấn, trong ví ngoài mấy tờ tiền còn có thẻ căn cước, nếu một người thật sự muốn bỏ nhà đi sao lại không mang theo thẻ căn cước chứ?

  Đột nhiên, có một cảm giác mạnh mẽ, thôi thúc tôi chạm vào chiếc túi đó, nên tôi nói với em trai thím: "Cậu à, có thể cho cháu xem cái túi một chút không?"

  Em trai thím nghe xong cũng hơi ngạc nhiên, nhưng vẫn đưa chiếc ví cho tôi, tôi mở ra xem, trên thẻ căn cước ghi tên Trương Thúy Anh.

  Đột nhiên, đầu tôi căng ra, một số hình ảnh xuất hiện, trên đường quốc lộ, tuy đèn hai bên đường sáng choang, nhưng đoạn đường này lại tối mịt mù không thấy tay.

  Lúc này, một người phụ nữ dáng người cao gầy bước nhanh trên lề phải, cô vừa đi vừa lấy tay gạt nước mắt, vẻ mặt buồn bã. Đột nhiên, một chiếc Audi màu đen từ xa chạy ẩu lao đến với tốc độ rất nhanh, đến khi người phụ nữ nhận ra thì chiếc xe đã ở ngay trước mặt.

  Ánh đèn chói lòa khiến người phụ nữ mắt mất phương hướng, không kịp tránh, thân thể văng lên không trung rồi rơi xuống thanh chắn bên đường.

  Em trai thím thấy vẻ mặt mờ mịt của tôi, nên đẩy đẩy, hỏi tôi làm sao vậy? Nhưng lúc chú ấy vừa đưa tay đã bị chú tôi kéo lại, bảo chờ một lúc.

  Mà lúc này, tôi nhìn thấy người đàn ông lái chiếc Audi màu đen, cả người đầy mùi rượu xuống xe, đi đến bên cạnh người phụ nữa, dùng chân đá vào cô ấy, phát hiện người không có phản ứng gì, gã mở cốp xe, thả người phụ nữ vào trong đó nhanh chóng rời đi.

  Cũng không biết nằm trong xe bao lâu, người phụ nữ đau nhức cả người dần tỉnh lại trong cốp xe, cô cố hết sức muốn đẩy nắp thùng xe ra, nhưng vì bị thương nên không còn chút sức nào.

  TIỀN TRUYỆN (6)

  Cuối cùng, xe dừng lại. Người đàn ông say rượu mở nắp thùng xe phía sau, khi gã phát hiện ra người phụ nữ kia chưa chết cũng không hề vui mừng! Người phụ nữ cầu xin gã đưa mình đi bệnh viện, nhưng gã lại thờ ơ, gã giơ tay túm lấy người phụ nữ không còn chút sức để phản kháng, kéo cô ra khỏi cốp xe, sau đó đẩy mạnh cô vào một cái hố lớn, tiếp đó gã dùng máy ủi đất nhanh chóng đẩy tất cả đất đá xung quanh vào trong hố!

  Cái hố nhanh chóng bị gã lấp đầy.

  Chờ đến khi tôi lấy lại được tinh thần, chỉ thấy cả ba người trong phòng đều chăm chú nhìn tôi, chú họ cầm lại ví tiền của mợ Anh Tử, dò hỏi tôi: "Thế nào? Có thể tìm mợ cháu trở về được không?"

  Tôi nhìn cậu, do dự không biết trả lời thế nào, bởi vì tôi không biết "Trở về" là như thế nào, là còn sống trở về, hay chết rồi vẫn phải trở về đây?

  Em trai thím thấy tôi như muốn nói rồi lại không, thì hơi sốt ruột: "Tiến Bảo, cậu biết cháu có theo anh rể học phong thủy, nếu cháu có nhìn thấy chuyện gì, cứ nói với cậu, cậu có thể chịu đựng được."

  Nghe cách nói chuyện này của cậu, tôi thật sự không dám nói, chỉ lắc đầu: "Cháu có thể nhìn ra chuyện gì chứ? Cậu hỏi chú cháu đi!"

  Tối hôm đó chú tôi cũng không xem một quẻ nào cho người em vợ, đến gần giờ đi ngủ, chú tôi len lén hỏi: "Cháu nhìn thấy gì vậy?" Tôi nhìn thím và người em đều ngủ rồi, mới kể cho chú nghe những chuyện mà mình thấy.

  Sau khi chú nghe xong thì trầm ngâm một lúc rồi hỏi tôi: "Có thể biết vị trí cụ thể xác của Anh Tử chôn ở đâu không?" Tôi lắc đầu nói, "Quá sức ạ, cháu chỉ biết đó là một chỗ ở công trường, nhưng vị trí vụ thể thì cháu không biết."

  Chú tôi nghĩ lại thấy cũng phải, tôi cũng chỉ là đứa trẻ mới mười mấy tuổi đầu có thể biết được những gì? Thế nên chú nói với tôi: "Đúng là cũng hơi khó với cháu, thật ra chú cũng sớm đã nghĩ đến chuyện Anh Tử có lẽ đã chết rồi, nhưng không dám nói suy đoán này cho em rể biết, dù bây giờ cháu đã xác nhận, nhưng vẫn khó nói ra."

  "Lúc đó chú ấy không báo cảnh sát ạ?" Tôi không hiểu hỏi.

  Chú tôi lắc đầu nói: "Không có, lúc đó họ vừa lên thành phố làm thuê, không biết gì hết, hơn nữa lúc đó chú ấy tưởng Anh Tử chỉ giận mình rồi bỏ đi, nên không báo cảnh sát."

  Tôi nghe xong thấy lòng thổn thức một lúc, nếu như lúc đó chú ấy báo cảnh sát có lẽ chuyện sẽ không đến mức như bây giờ.

  Một đêm không ngủ, tôi nghĩ lại từng cảnh tượng trong đầu, biết đâu tôi có thể giúp chú ấy một tay để tìm vợ. Chuyện xảy ra lúc họ đang làm thuê ở thành phố, mà một người phụ nữ như mợ Anh Tử đi ra ngoài, có thể đi được bao xa? Cho nên nơi diễn ra vụ án chắc chắn cách nơi họ thuê nhà không xa. Chỉ là bây giờ tìm vị trí chôn xác không dễ, nhưng nếu điều tra thêm trong thời gian đó có công trình xây dựng lớn nào gần đó không, thì cũng không phải việc khó gì.

  Mặc dù tôi không dám khẳng định 100%, nhưng đoán chừng ngay sau khi Anh Tử cãi nhau với chồng rồi bỏ đi đã bị hại ngay, tôi nói chuyện này cho chú nghe, mặc dù chú đồng ý với suy nghĩ của tôi, nhưng không dám nói thẳng với em vợ. Chú tôi nói: "Cậu ấy bây giờ chỉ còn một chút sức lực, nếu biết Anh Tử đã chết thật rồi, không biết cậu ấy còn làm ra những chuyện điên rồ gì nữa, không biết cũng tốt, như bây giờ ít ra vẫn có chút hi vọng."

  Sáng sớm hôm sau, em trai thím chuẩn bị rời đi, cậu ấy muốn về nhà chuẩn bị chút đồ đạc chuẩn bị lên đường tìm Anh Tử. Chú tôi muốn nói cho chú ấy biết nhưng không biết làm thế nào để mở lời, còn tôi sau một đêm nhớ lại từng chuyện cuối cùng cũng nhớ ra một biển số xe rõ ràng.

  Nhiều năm sau, cũng chính biển số xe này, tôi đã tìm ra người đâm chết mợ Anh Tử trong một vụ án khác, đồng thời tìm được nơi mợ Anh Tử bị chôn, chỉ tiếc là lúc đó người em vợ của chú tôi đã qua đời do đau buồn từ lâu rồi.

  Cũng qua chuyện này, tôi hiểu rằng tri thức và tầm quan trọng của nó, nếu không dù có tài, tôi thế nào cũng không thể phát huy tối đa được, thế nên tháng ba năm đó tôi gọi điện cho bố nói: Tôi muốn về đi học.

  Mỗi người khi còn đi học, đều từng nghĩ tương lai mình sẽ trở thành người như thế nào. Trước đây vấn đề này với tôi hoàn toàn mơ hồ xa vời, mặc dù bây giờ tôi cũng chưa rõ chính xác tôi sẽ trở thành người như thế nào, nhưng ít nhất hiện tại tôi biết mình sẽ đi hướng nào.

  Sau khi về trường học, tôi không giống coi học tập là nhiệm vụ nặng nề như trước nữa, tôi biết mình cần học tập để càng thêm mạnh mẽ, mới có thể khống chế được kỹ năng đặc biệt này.

  Bởi vì sự thay đổi của tôi, khiến các thầy cô giáo và bạn học kinh ngạc. Về sau trong trường chậm rãi lưu truyền một câu chuyện: Trương Tiến Bảo vì không muốn học nên bị bố mẹ đưa đến Hắc Long Giang sâu trong núi Đại Hưng An chăn dê, cuối cùng vì không chịu được cuộc sống khổ cực mà thay đổi quyết tâm trở về trường cố gắng học hành, để thoát khỏi vận mệnh chăn dê.

  * * *

  Năm 1907, một nhà khoa học phương Tây từng làm một thí nghiệm, qua thí nghiệm đó, ông phát hiện trọng lượng của con người sau khi chết sẽ nhẹ đi 21 gram, đây chính là cái được gọi là "trọng lượng của linh hồn".

  Nhưng chú họ là thầy pháp đã từng nói với tôi rằng, sau khi chết, hồn phách sẽ rời khỏi thân thể, mà phần hồn phách này chỉ nặng có 4 chỉ. Theo quy đổi thông thường thì 1 chỉ tương đương với 5 gram. Vậy vấn đề chính là: Vì sao "trọng lượng linh hồn" của phương Đông lại kém phương Tây 1 gram? Phải mất nhiều năm sau tôi mới hiểu được lý do..

  Thực ra, 1 gram trọng lượng kia sẽ bám vào người hoặc vật mà hồn phách ấy quan tâm nhất khi còn sống. Và 1 gram tàn hồn này là nơi lưu trữ những ký ức quan trọng nhất của người đó, ví dụ như khoảnh khắc trước khi chết!

  Đây cũng chính là lý do giải thích cho việc, vì sao có rất nhiều quỷ hồn lang thang nơi dương thế đã nhiều năm, nhưng vẫn không biết mình đã chết như thế nào. Thậm chí, còn quên đi người mình yêu và hận nhất khi còn sống..

  Tôi tên là Trương Tiến Bảo, hiện đang là một "Người tìm xác". Nhưng tôi không giống những thợ "Vớt xác thuê" thường thấy trên thời sự, vì những người đó đã biết rõ vị trí cụ thể của xác chết ở đâu. Còn tôi, công việc của tôi là giúp người ta tìm kiếm những thi thể không rõ tung tích, cho nên phí thuê tôi cũng không hề rẻ!

  Năm đó, sau khi về nhà từ chỗ chú họ, tôi lao đầu vào học, quả nhiên trời không phụ lòng người, sau hai lần thi đại học, cuối cùng tôi cũng đỗ vào khoa địa lý của trường Đại học Sư phạm Hoa Bắc. Theo bố mẹ thì tôi học một khoa được ít người quan tâm, như khoa khảo cổ vậy, nhưng chỉ mình tôi tự hiểu, những kiến thức này quan trọng như thế nào trên con đường mà tôi muốn đi sau này.

  Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi phát hiện tương lai của khoa địa lý rất rộng mở, có thể thi công chức, làm giáo viên, hoặc có thể làm chuyên viên đo vẽ bản đồ. Tất nhiên, tôi không thi nổi vào công chức rồi! Còn nếu muốn làm giáo viên hoặc vào kiến trúc, tôi cần phải học chuyên sâu hơn.

  Mà tôi cũng không định kiếm thành tựu to lớn gì ở ngành này, chỉ nghĩ đơn giản là: Sau khi học xong, tôi sẽ dựa vào khả năng kỳ lạ của mình để giúp những người dù đã biết người thân mất rồi, nhưng lại không thể tìm được thi thể của họ.

  Lúc mới lập nghiệp, tôi còn không tìm được nổi một người khách, lúc đấy tôi chỉ là một thằng nhóc mới bước chân ra đời, ai có thể tin tưởng tôi chứ? Tôi đã từng gặp một số người, họ thà tin vào những kẻ lừa đảo luống tuổi kia, chứ không chịu tin tôi. Khoảng thời gian đó đúng là nghèo rớt mồng tơi, nhưng tôi không hề có suy nghĩ sẽ ngửa tay xin tiền bố mẹ. Cuối cùng tôi rơi vào con đường giúp người ta tìm kiếm thú cưng bị mất tích để sống qua ngày.

  Đối với tôi, việc này chẳng khác gì lấy dao mổ trâu để giết gà cả, chẳng những không đúng chuyên môn mà nhiều khi còn phải làm không công nữa. Vì nhiều khi thú cưng cần tìm không chết hoặc đã bị người ta "nâng" lên đĩa thì muốn tìm cũng chẳng được!

  Kiếm sống qua ngày như thế này kéo dài được một thời gian ngắn, cuối cùng tôi cũng gặp được cơ hội để đổi đời, giúp mình có chút danh tiếng trong cái nghề này..

  Còn nhớ đó là một buổi sáng trời trong, lúc ấy tôi vừa nhận một đơn tìm chó đi lạc trên mạng. Tôi đến địa chỉ mà khách hàng đưa. Theo yêu cầu, cô bé đưa cho tôi cái vòng cổ mà chú chó đó hay đeo.

  Khi vừa cầm vòng cổ lên, tôi đã biết chú chó này chưa chết. Nếu nó chưa chết thì không thể tìm được, tôi đành nói thật cho chủ của chú chó biết.

  Chủ của chú chó là một cô bé mới mười mấy tuổi, cô bé nghe tôi nói không thể tìm thấy cún cưng, thế là khóc ầm lên! "Anh ơi, em biết anh là người tốt, anh giúp em tìm nó được không? Một mình em không dám đi quá xa, em cho anh tiền mà, anh đi cùng em nhé?" Nói rồi, cô bé nhét vào tay tôi một tờ 500 tệ.

  Tuy biết là mình tôi tìm cũng chẳng khác gì đi cùng cô bé, nhưng tôi không thể từ chối nổi một cô gái nhỏ đang khóc sướt mướt thế này. Thế nên tôi đành đồng ý tìm chú chó Corgi đã mất tích cùng cô bé.

  Dựa theo ảnh chụp mà cô bé đưa, tôi thấy đó là một chú chó rất đáng yêu. Nhưng chính vì thế, nên chắc chắn nó sẽ không trở thành chó hoang hoặc bị người ta bắt về làm thịt, nếu đến giờ vẫn chưa tìm thấy, thì chỉ có một khả năng là nó đã được ai đó nhặt về nuôi.

  Cầm tiền của người ta rồi thì phải làm việc cho đàng hoàng, dù biết là không thể tìm thấy, nhưng việc cần làm thì vẫn phải làm. Thế là tôi và cô bé tìm về hướng Bắc, theo lời cô bé nói thì đây là con đường mà cô và chú cún Tiểu Bảo vẫn thường đi dạo mỗi ngày. Cuối cùng hai chúng tôi cứ đi về phía Bắc, đi thẳng một mạch tới đập nước ở phía Bắc thành phố.

  Sắc trời đã hơi âm u, thỉnh thoảng còn thổi từng đợt gió lạnh, đúng ra đây không phải thời tiết tốt để câu cá, nhưng không hiểu hôm nay có gì đặc biệt mà ven đập đỗ rất nhiều xe sang trọng đắt tiền.

  Lúc đầu tôi còn tưởng những xe này tới đây để câu cá! Nhưng khi đến gần, đầu của tôi lại ong lên! Cảm giác này đã quá quen thuộc với tôi rồi, gần đây có người chết..

  Có lẽ vì khoảng cách hơi xa, tôi chỉ có thể cảm giác được đó là một bé trai tầm mười mấy tuổi, trước khi chết nó không ngừng giãy giụa, chắc là không biết bơi.

  "Làm cái gì đấy?" Có tiếng quát chúng tôi từ xa.

  Tôi và cô bé bên cạnh đều bị giật mình, cả hai vội vàng quay lại thì thấy có mấy gã cao to vạm vỡ đang hùng hổ đi về phía mình.

  Tuy rất sợ hãi nhưng cô bé ăn nói không nhân nhượng chút nào: "Chỗ này không phải là đất riêng của mấy người, mấy người hỏi chúng tôi làm gì!"

  Tôi nghe mà toát hết cả mồ hôi, thầm nghĩ con bé này nói chuyện chẳng lọt tai chút nào, dù sao mấy tên này cũng không phải loại lương thiện gì? Tôi bèn đi tới, tươi cười rạng rỡ nói: "Mấy ông anh này, cún cưng của em gái tôi mất tích nên tôi với con bé đến đây tìm, không biết ở đây có chuyện gì mà lại không cho người ta vào thế?"

  Người dẫn đầu mấy gã này là một thanh niên trẻ để đầu đinh, anh ta thấy tôi nói chuyện tử tế thì sắc mặt cũng dịu lại, anh ta chỉ tay về phía hồ nước rồi nói: "Chỗ này đang có chuyện, ba ngày trước ông chủ chúng tôi đến đây câu cá, bẵng đi một lúc thì không thấy con mình đâu, chúng tôi đã tìm ở đây ba ngày rồi, tìm cả trên mặt đất lẫn dưới nước cũng không thấy. Cậu nhóc, anh khuyên cậu nên tìm chỗ khác đi, nếu để cho ông ấy biết cậu đi tìm chó trong lúc ông ấy tìm con trai thì.. Anh thấy cậu thế này, chắc chắn không chịu nổi đâu!"

  Cô gái nhỏ nghe xong còn muốn nói gì đó nhưng bị tôi kéo lại. Anh trai này nói đúng, người ta đang cuống cuồng tìm con trai bị mất tích đấy! Nếu tôi và cô bé ngốc này đi vào tìm chó thì đúng là không thích hợp..

   
 4. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Tìm xác ở đập nước

  Bấm để xem

  Nhưng nghĩ lại, cậu bé vừa cảm nhận được khi nãy chắc là con trai của ông chủ anh ta rồi. Nghĩ tới đây, tôi hỏi anh trai kia: "Lúc con trai của ông chủ các anh mất tích mặc quần áo màu gì?"

  Anh ta hơi ngạc nhiên: "Cậu hỏi cái này làm gì?"

  "Không phải tôi đang muốn giúp các anh à? Tôi thường tới đây nên rất quen thuộc, anh tả quần áo của cậu bé kia đi, tôi sẽ giúp tìm thử. Thêm một người là thêm một phần sức, không chừng có thể tìm thấy đấy!" Tôi dùng vẻ mặt chân thành nói.

  Anh trai kia suy nghĩ một lúc, cảm thấy lời tôi nói cũng có lý, thế là anh ta tả lại cho tôi nghe: "Cậu bé mặc áo thun màu đen hiệu Adidas và quần jean xanh, mang đôi giày chơi bóng màu trắng. Chúng tôi đã tìm ròng rã ba ngày rồi, đến bây giờ ngay cả cái bóng cũng còn chưa thấy.."

  Đây chẳng phải là cậu bé mười mấy tuổi vừa xuất hiện trong đầu tôi đấy sao? Tôi quay lại nói nhỏ vào tai cô bé đi cùng: "Em đứng đây chờ anh nhé, đừng chạy lung tung, để anh vào trước xem có chó của em ở trong đấy không, nhớ nhé, nếu có ai hỏi em tới đây làm gì thì nhất định không được nói là đến tìm chó đâu đấy!"

  Cô bé thấy tôi nói muốn vào trong tìm chó thì vui mừng gật đầu liên tục, sau đó nghiêm túc đứng im một chỗ đợi tôi.

  Tôi thu xếp xong bên phía cô bé rồi thì đi vào khu vực đập nước.

  Vừa đi tôi vừa nói với mấy người kia: "Mấy anh này, ông chủ của mấy anh ở đâu, tôi muốn gặp ông ấy."

  Mấy người họ đều ngạc nhiên, anh trai cầm đầu đám người thắc mắc hỏi: "Cậu muốn tìm ông chủ của chúng tôi? Cậu biết ông ấy à?"

  Tôi lắc đầu: "Không biết.."

  "Vậy cậu tới làm gì, muốn thừa cơ để lừa tiền à? Mau cút đi!" Gã không nhịn được mà quát.

  Tôi cũng nổi giận, hừ lạnh rồi nói: "Nếu bây giờ các anh không đưa tôi đến chỗ ông chủ, tôi dám đảm bảo ba ngày nữa các anh cũng không tìm thấy đứa bé kia đâu!"

  Một người bên cạnh gã thanh niên kia nghe tôi nói thế thì muốn xông tới nắm đầu tôi, tôi vừa né vừa nói lớn: "Nếu giờ các anh đưa tôi đi, tôi đảm bảo tối nay các anh có thể về nhà ngủ!"

  Anh trai cầm đầu giơ tay lên ngăn những người khác, anh ta đánh giá tôi một lượt từ trên xuống dưới. Có lẽ bọn họ thực sự không tìm được đứa bé kia, thế nên đành cố gắng cứu vãn tình hình, đưa tôi vào trong.

  Tôi được họ dẫn tới chỗ chiếc Cayenne đen, anh trai cầm đầu nói mấy câu qua cửa sổ lái chính. Sau đó, một người đàn ông trung niên vóc người cao lớn xuống xe.

  Nhìn quần áo và đôi mắt đỏ ửng của ông ấy, tôi đoán người này chắc hẳn là cha của đứa trẻ kia. Thấy ông đau buồn như vậy, tôi cũng không muốn vòng vo nữa, bèn đi lên nói luôn với ông ấy: "Chào ông, tôi có thể giúp ông tìm được vị trí cụ thể của con trai, nhưng việc lặn xuống nước để vớt xác thì phải do người khác làm!"

  Người đàn ông đánh giá tôi xong chỉ tay vào đám người đang tìm kiếm trên hồ, lạnh lùng nói: "Mấy chục đàn em của tôi đã tìm trong nước ba ngày nhưng vẫn không tìm thấy, cậu dựa vào cái gì để tôi tin cậu có thể tìm được?"

  Tôi biết ông ta không tin mình, còn cho là tôi đang nhân cơ hội để lừa tiền, thế là tôi ngẩng cao đầu và nói: "Tôi cũng không cần tiền của ông, có thêm một người giúp ông tìm con trai không tốt hơn à? Chỉ cần cho tôi một cái thuyền, tôi chắc 70% là mình có thể tìm ra được."

  Người đàn ông nghe xong thì nhìn chằm chằm vào tôi mười mấy giây, tôi bị ông ta nhìn đến mức thấy hoảng sợ, ngay tại lúc tôi cho rằng ông ta sẽ sai người đuổi mình đi, thì ông ấy lại nhìn đám đàn em, nói: "Đưa tên nhóc này lên thuyền, tìm đứa nào bơi giỏi đi cùng cậu ta!" Rồi ông ta quay lại nói với tôi: "Cậu thử đi, nếu không tìm thấy tôi cũng không trách cậu.."

  Nhìn ánh mắt tuyệt vọng của người đàn ông, tôi biết đó là ánh mắt của người cha mất con, có lẽ điều an ủi duy nhất đối với ông bây giờ là nhanh chóng tìm được thi thể của con trai mình.

  Tôi khẽ gật đầu rồi đi tới đập nước với đàn em của ông ấy, lên một chiếc thuyền cứu nạn, sau đó có một người đàn ông đen đúa gầy gò đi lên chèo thuyền cho tôi.

  Thuyền cứu nạn chậm rãi rời bờ, tôi cũng nhắm mắt để lòng mình bình tĩnh trở lại. Dù bên tai vẫn vang lên tiếng mọi người la ó tìm kiếm, nhưng tôi biết bọn họ đã tìm không đúng hướng!

  Người đàn ông đen gầy thấy tôi mãi không nói gì thì chèo thuyền về phía có nhiều người, lúc này tôi đột nhiên mở mắt, nói: "Rẽ về phía Tây!"

  Người đó ngạc nhiên, nhưng cũng không nói gì cả, anh ta chỉ chững lại mấy giây rồi chèo thuyền về hướng Tây..

  Bình thường những ai tới đập nước này chơi đều là người thích câu cá, họ hay tụ tập ở phía Đông Bắc, cũng chính nơi có không ít các chòi nghỉ hình thức đơn giản, nên mọi người thường ở bên đó câu cá.

  Nhưng cậu bé kia không phải rơi xuống phần nước bên đó, chắc là nó đã đi sâu vào bên trong một đoạn, tới chỗ cỏ lau rậm rạp kia mới trượt chân rơi xuống nước, nhưng vì không biết bơi nên nó chỉ giãy dụa được mấy lần là chìm xuống.

  Tuy đập nước này nhìn thì khá phẳng lặng, nhưng thật ra bên dưới lại có mạch nước ngầm, xác của cậu bé kia bị dòng nước đẩy về phía tây rất nhanh. Ở khúc đó có nhiều rong rêu, xác của cậu bé bị mắc vào rong rêu và nước bùn nên mới không nổi lên được..

  Người đàn ông đen gầy thấy tôi mãi không nói gì thì thắc mắc: "Bên này cách bờ bên kia quá xa, thằng bé có thể ở đây được à?"

  Tôi liếc anh ta, "Không phải mấy người đi tìm khắp mấy nơi gần bờ vẫn không thấy đấy à? Anh cứ chèo về phía Tây đi, một lúc nữa tôi nói dừng thì anh dừng lại nhé, hai chúng ta nhất định sẽ tìm được thằng bé."

  Người đàn ông đen gầy nghe xong cũng không nói gì nữa, anh ta dùng sức đẩy thuyền đi tiếp về phía Tây..

  Hai chúng tôi ngồi thuyền cứu nạn đi thêm một lúc thì tôi hô lên: "Ngừng!"

  Người đàn ông lập tức dừng tay chèo, hỏi tôi: "Gì thế? Quay về à?"

  Tôi lườm anh ta, bực mình nói: "Quay về làm gì! Tôi không biết bơi, anh xuống dưới tìm xem có phải xác bị rong rêu cuốn không!"

  Người đàn ông gật đầu, sau đó anh ta lặn xuống nước. Những người vừa rồi còn ở trên mặt hồ kêu gọi ầm ĩ, thấy chúng tôi xuống nước thì đứng yên hết trên thuyền, dường như bọn họ đang chờ đợi để chế giễu thuyền của tôi..

  Mấy phút sau người đàn ông kia nổi lên, anh ta lau nước trên mặt rồi phấn khởi hô: "Ở dưới, ngay dưới này!"

  Tôi nghe thấy thì rất vui, xong rồi! Tôi đứng lên ra hiệu cho những người ở trên bờ rằng xác của cậu bé ở phía dưới này.

  Vừa rồi, trước khi lên thuyền tôi đã nói, tôi chỉ phụ trách tìm vị trí của thi thể chứ không xuống nước vớt xác. Thế nên chờ khi họ đến chỗ mình, tôi rồi mới vẫy tay với người đàn ông đang ở dưới nước. "Anh lên đây đi, đưa tôi vào bờ!"

   
 5. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Chú Lê tới tìm

  Bấm để xem

  Chắc vì sợ xui nên khi anh ta nghe tôi nói xong thì thoăn thoắt leo lên thuyền, sau đó anh ta giơ ngón tay cái lên: "Cậu em, không ngờ cậu lại là giỏi như vậy đấy! Chúng tôi tìm ba ngày rồi mà vẫn không ra!"

  Tôi chỉ cười khẽ rồi nói: "Đi thôi, lên bờ rồi nói tiếp.."

  Những người kia cũng không phải loại vô dụng gì, khi tôi vừa lên tới bờ thì họ cũng đã đưa được thi thể của cậu bé lên rồi lập tức trở vào bờ. Đứa trẻ bị ngâm trong nước ba ngày nên thi thể bị trương lên, nhưng cũng không quá đáng sợ.

  Cha của cậu tới gần xác con mình, đau khổ đến mức không thốt lên được lời nào, vốn là vui vẻ ra ngoài chơi, nhưng chẳng ngờ rằng sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn như thế này.

  Giờ đã tìm được người, nhưng nhìn dáng vẻ đau lòng muốn chết của người đàn ông trung niên kia, tôi không có mặt mũi nào đi đòi tiền công, thế nên tôi lặng lẽ bỏ đi.

  Ai ngờ chỉ vừa rời khỏi đập nước, anh trai cầm đầu vừa nãy đưa tôi vào đã vội ngăn lại, anh ta chạy tới chỗ tôi rồi nói: "Cậu khoan đi đã! Ông chủ bảo tôi hỏi số điện thoại và tên của cậu!"

  Tôi hiểu ẩn ý trong đó, xem ra là muốn cảm ơn tôi! Nhưng nhớ tới chuyện mình nói không cần tiền lúc nãy, nếu giờ lại hỏi tiền của người ta thì mặt cũng dày quá rồi, thế là tôi từ chối: "Tôi đã nói là không cần tiền rồi!"

  Gã cầm đầu trừng tôi: "Đừng nói linh tinh nữa, tôi đâu có cho cậu tiền. Mau đưa số điện thoại và tên của cậu cho tôi, chờ ông chủ sắp xếp xong việc nhà sẽ có chuyện tốt cho cậu!"

  Tôi hiểu ý anh ta, bèn cười ngu gãi gãi đầu, sau đó khách sáo đọc tên và số điện thoại của mình.

  Cô bé đi cùng tôi vẫn đứng chờ ở ngoài, thấy tôi đi ra, cô bé vui mừng hỏi: "Sao rồi ạ? Có chó của em không?"

  Tôi lắc đầu: "Trong đó không có chó của em, anh nghĩ chắc nó bị người ta nhặt mất rồi, nếu muốn tìm nó thì em nên dán thông báo tìm chó thôi."

  Cô bé thất vọng sau khi nghe tôi nói, thấy cô bé sắp khóc thì tim tôi cũng nhũn cả ra, vội trả lại cô bé tờ 500 tệ khi nãy. Dù sao tôi cũng không tìm được, nếu cứ nhận không tiền như vậy thì cũng thấy áy náy.

  Đưa cô bé kia về nhà rồi, tôi sờ vào túi quần còn không đủ 50 tệ của mình. Đều là do cái lòng tốt rách nát của mình, lần này thật sự phải chịu đói rồi! Vì ngại hết tiền, tôi đành vào siêu thị mua hai gói mì tôm về nhà, phải nhét đầy bụng rồi mới tính tiếp được.

  Không ngờ tới sáng sớm ngày hôm sau, tôi bị tiếng chuông điện thoại đánh thức, là số lạ gọi tới: "Xin chào, xin hỏi tìm ai?"

  "Trương Tiến Bảo phải không?" Giọng nói hồn hậu vang lên.

  "Anh là.." Tôi nghi ngờ hỏi.

  Người đàn ông kia cười sang sảng trong điện thoại: "Tôi họ Lê, tên Lê Chấn Hải, cậu gọi tôi là chú Lê cũng được. Tôi muốn hẹn gặp cậu, đầu tiên là thay tổng giám đốc Quảng cám ơn cậu chuyện hôm qua, thứ hai là.. tôi có việc cần tìm cậu."

  Khi ông ấy nhắc đến chuyện ngày hôm qua, tôi biết ngay vị tổng giám đốc Quảng kia là cha của đứa bé ở đập nước. Thật ra đêm qua nằm trên giường, tôi đã cảm thấy hối hận rồi, ngay cả tên họ người ta là gì mình cũng không biết, thế mà lại trông cậy vào việc người ta đến nhà cho mình tiền, đời này lấy đâu ra chuyện tốt thế chứ? Nhưng tôi không ngờ vị tổng giám đốc Quảng này thực sự cho người đến thật!

  Hẹn thời gian và địa điểm xong, tôi rửa mặt qua loa rồi vui vẻ đến chỗ hẹn..

  Tôi hẹn chú Lê kia ở quán trà Xuân Lai gần nhà mình. Khi đến nơi, đã có một ông chú khoảng tầm 40 tuổi đang ngồi chờ ở đó rồi, người đó hơi mập mạp, ông ấy nhìn tôi cười.

  "Cháu chào chú, chú là chú Lê ạ? Có phải cháu đã đến muộn không?" Tô ngượng ngùng hỏi.

  Chú Lê mỉm cười, nhiệt tình nói với tôi: "Trương Tiến Bảo! Đến đây, đến đây, mau ngồi xuống đi, không phải cháu đến muộn mà do chú đến sớm đó." Nói xong, ông ấy lấy một cái túi giấy trong chiếc túi ở sau lưng ra, rồi đặt lên lên bàn: "Đây là tổng giám đốc Quảng bảo chú đưa cho cháu, ông ấy nói may mà hôm qua nhờ có cháu mới tìm được con mình, cháu cầm lấy số tiền này đi, xem như lời cảm ơn của ông ấy."

  Tôi thấy độ dày của túi giấy liền thấy vui vẻ, chỗ này ít nhất cũng phải đến mấy vạn ấy nhỉ? Nhưng ngoài mặt tôi vẫn tỏ vẻ thờ ơ: "Chú khách sáo quá rồi, cháu đi qua đúng lúc đó nên mới ra tay giúp thôi."

  Chú Lê lắc đầu, nói: "Ồ! Không thể nói như vậy được, hôm qua đứng trên bờ chú đã thấy bản lĩnh của cháu rồi. Chúng ta là người ngay thẳng không nói chuyện vòng vo, hôm nay chú tới đây là có chuyện muốn nhờ, không biết cháu có đồng ý giúp không?

  Thì ra đây mới là mục đích chính ông chú này tới gặp tôi! Tôi liếc nhìn cái túi giấy kia một chút. Hôm qua tôi chỉ thể hiện chút tài năng mà đã có lòng thành" dày "như thế này, vậy nếu ông ấy tới đây để nhờ tôi giúp, chẳng phải lòng thành sẽ càng" dày "hơn nữa à?

  Nhưng tôi biết mình không thể quá kiêu ngạo, nếu sau này mà không làm được thì đúng là mất mặt, nên tôi chỉ cười, nói:" Chú Lê coi trọng cháu quá rồi, cháu chỉ là một sinh viên mới ra trường, hôm qua có thể tìm được con trai tổng giám đốc Quảng chỉ là do may mắn thôi. Việc chú muốn làm chắc là quan trọng lắm, cháu.. chắc không làm được đâu? "

  Chắc ngài Lê cũng hiểu ý của tôi, nhưng ông ấy không đón ý của tôi, mà lấy danh thiếp đặt lên bàn," Cháu không cần trả lời vội, bản lĩnh của cháu thế nào thì chú đã biết rồi, cháu cứ về nhà nghĩ kĩ. Đây là cách liên lạc của chú, nghĩ xong thì gọi cho chú. "Nói xong, ông ấy đứng dậy ra về.

  Tôi không ngờ ông ấy nói đi là đi luôn, để tôi ngồi đần người một lúc lâu mới phản ứng lại được, tôi nghĩ thầm:" Cứ.. cứ thế mà đi luôn như vậy à? Đừng đi mà! "Thực ra nếu ông ấy chịu nói thêm câu thứ hai thì tôi sẽ đồng ý luôn.. Tôi bực bội cầm túi giấy lên ước lượng thử. Ôi! Không nhẹ đâu!

  Tôi ngó quanh, thấy không ai để ý thì mở cái túi ra rồi liếc nhìn, trong đó có tới năm xấp tiền! Lớn ngần này rồi mà tôi chưa từng thấy nhiều tiền mặt như vậy bao giờ! Cảm giác hưng phấn hiện rõ trên mặt tôi.

  Sau khi về đến nhà, chuyện đầu tiên tôi làm chính là lên mạng đặt mua cho mình mấy bộ quần áo mới, tục ngữ có câu" Người đẹp nhờ lụa, lúa tốt nhờ phân!"mà, vừa mặc quần áo mới vào, tôi cảm thấy như mình là thành phần tinh anh của xã hội vậy.

  Tôi cũng không mấy để ý chuyện này, dù sao tôi cũng chưa biết cái người họ Lê kia muốn làm gì. Chẳng ngờ vài ngày sau, tôi lại nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông lạ. Anh ta nói mình được thầy Lê giới thiệu tới, muốn tôi giúp anh ta tìm cô em gái đã mất tích gần một tháng nay. Có khách tới cửa, đương nhiên tôi sẽ không từ chối. Tôi hẹn gặp anh ta ở quán trà Xuân Lai đã gặp chú Lê lần trước.

   
 6. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Ánh mắt sắc bén

  Bấm để xem

  Tôi đẩy cửa ra vào của quán trà Xuân Lai, thấy một người đàn ông mặc áo màu đen rộng rãi đang ngồi ở bên trong. Quán trà hôm nay khá vắng khách, chắc đó chính là người đã gọi cho tôi.

  Người đàn ông tên Tôn Hưng Nghiệp, anh ta có một cô em gái tên Tôn Hưng Mai, năm nay 18 tuổi, vừa lên đại học năm hai. Vốn cô ấy phải về nghỉ hè từ một tháng trước, nhưng khi nhận được cuộc gọi cuối cùng thông báo mình sắp về đến nhà, thì cô ấy mất tích, đến nay không biết sống chết thế nào.

  Vài ngày trước, mẹ của Tôn Hưng Nghiệp đột nhiên mơ thấy con gái mình về báo mộng, nói cô ấy ở bên ngoài lạnh quá, trên người không có mảnh vải che thân. Khi tỉnh dậy, bà cảm thấy chuyện này rất bất thường, cho rằng con gái đã lành ít dữ nhiều.

  Bên phía cảnh sát cũng đã tìm hơn một tháng nay nhưng không có kết quả gì, cho nên bọn họ mới nhờ người tìm được thầy Lê. Thầy Lê bói cho em gái của Tôn Hưng Nghiệp một quẻ, nói sợ rằng em gái anh ta đã không còn nữa, việc cấp bách bây giờ là phải tìm thi thể được của cô gái để đem về chôn cất tử tế.

  Chuyện này nói nghe thì dễ, nhưng cảnh sát vùng đó đã huy động hơn trăm người tìm kiếm ở trong vùng và phụ cận, thế nhưng vẫn không tìm thấy Tôn Hưng Mai, công tác tìm kiếm càng lúc càng khó khăn. Cuối cùng nhờ thầy Lê cho Tôn Hưng Nghiệp số điện thoại của tôi, anh ta mới tìm đến tôi.

  Tôi nghe Tôn Hưng Nghiệp trình bày xong, lúc này mới nhớ ra chú Lê đã gặp mình mấy ngày trước. Tôi vốn tưởng ông ấy là tay chân của tổng giám đốc Quảng, nhưng bây giờ nghe Tôn Hưng Nghiệp nói thì mới biết ông ấy là người lợi hại như thế.

  Tôn Hưng Nghiệp nóng lòng muốn tìm em gái mình, anh ta hứa nếu tôi có thể giúp gia đình tìm được em gái thì sẽ trả cho tôi ba vạn tiền công, nếu không tìm được, bọn họ cũng sẽ trả tiền lộ phí và ăn ở cho tôi.

  Tôi hỏi nhà anh ta ở đâu? Có xa đây không?

  Tôn Hưng Nghiệp nhìn tôi một lúc rồi nói: "Nhà tôi ở Nhã An, Tứ Xuyên."

  Từng này tuổi rồi mà đây là lần đầu tiên tôi đến Tứ Xuyên. Bây giờ mới vào đầu tháng 7, khí hậu nơi này vừa ẩm ướt vừa nóng nực, tôi là người phương Bắc nên không quen mấy.

  Nhà của Tôn Hưng Nghiệp ở một thị trấn nhỏ của huyện Nhã An, sau trận động đất lớn năm 2013, hầu như tất cả nhà dân ở đây đều được xây dựng lại, đường đi cũng rất tốt, nhìn bề ngoài, nơi này cũng được coi là một địa phương giàu có.

  Lúc xuống xe lửa, Tôn Hưng Nghiệp đưa tôi tới một quán trọ rất đẹp có tên là Ba Thục để nghỉ tạm. Chắc hẳn anh ta có hi vọng rất lớn ở tôi, nên trên đường đi luôn chăm sóc tôi rất chu đáo. Điều này làm tôi cảm thấy hơi xấu hổ, vì tình huống kia ra sao tôi vẫn chưa dám đánh cuộc, nhỡ cô bé kia bị bọn buôn người bắt cóc thì tôi thật sự không giúp được gì.

  Chị chủ của quán trọ Ba Thục là người Đông Bắc, vừa thấy tôi thì chị ấy đã rất nhiệt tình. Không biết có phải bởi vì sức hấp dẫn của tôi đây quá lớn, hay do chị ấy đối với khách hàng nào cũng đều như thế cả?

  "Anh đẹp trai, lần đầu tới Tứ Xuyên hả?" Chị chủ tươi cười hỏi thăm.

  Tôi không trả lời vấn đề này mà lái sang chuyện khác: "Chị chủ quán, nghe giọng của chị hình như là người Đông Bắc! Chỗ nào ở Đông Bắc vậy?"

  Chị ta đánh giá tôi một chút rồi cười nói: "Hắc Long Giang, mấy năm trước chị gả đến đây, nhưng sau đó lão quỷ nhà chị bị tai nạn chết, chị là phụ nữ, lại một thân một mình nên đành phải mở quán trọ này để kiếm ăn."

  Nói chuyện phiếm với chị ấy thêm vài câu, tôi cầm thẻ đi lên phòng 305, vừa mở cửa, một mùi ẩm mốc đập vào mặt khiến tôi phải cau mày. Tôn Hưng Nghiệp hơi ngại ngùng nói: "Khí hậu ở đây hơi ẩm nên trong phòng cũng có chút mùi mốc, chắc người phương Bắc các cậu không quen." Nói xong anh ta đi tới mở cửa sổ ra.

  Tôi cười nói với anh ta: "Không sao đâu ạ, một lúc nữa là quen thôi!"

  Thấy tôi không quá để ý nên anh ta rất cảm kích: "Tiến Bảo, hôm nay vừa đến chắc rất mệt, cậu cứ nghỉ ngơi cho khỏe trước, sáng sớm mai anh sẽ đưa cậu tới nhà anh."

  Tôi gật đầu: "Vâng, vậy anh cũng về nghỉ ngơi trước đi."

  Tôn Hưng Nghiệp vừa đi, tôi đã thở ra một hơi dài, cuối cùng cũng được nằm yên tĩnh một mình! Nhưng vừa mới nằm lên giường, tôi liền cảm giác được đệm chăn này như để lâu ngày trong thùng mới được lấy ra vậy, khiến tôi cảm thấy không thoải mái. Nghĩ đến, mấy ngày nữa phải ở trong căn phòng này, tôi không ngừng kêu khổ..

  Quán trọ Ba Thục nằm ở vị trí khá thuận tiện, mặt tiền sát với đường cái. Ban ngày còn đỡ, đến tối thì chợ đêm mở! Tiếng rao hàng, tiếng nói chuyện, đùa giỡn náo nhiệt của mọi người làm tôi không tài nào ngủ sớm được.

  Không thể làm gì khác, tôi đành phải mặc quần áo rồi xuống lầu, quyết định đi dạo chợ đêm thử xem sao. Dạo quanh một hồi thì thấy, nếu nói nơi này là chợ đêm thì chi bằng nói nó là một con đường ăn vặt thì đúng hơn, các sạp hàng nhỏ bày đầy các loại đặc sản của Tứ Xuyên.

  Tôi cũng không kiềm được mà nếm thử mấy loại, ăn xong cả miệng đều tê dại, những món này đều có chung một đặc điểm là quá cay.

  Lúc đang cúi đầu ăn mấy xiên thịt, đột nhiên tôi cảm giác có một ánh mắt sắc bén phóng tới từ xa. Tim tôi giật thót, nhanh chóng quay lại nhìn! Nhưng chỗ này có quá nhiều người, thế nên rất khó phát hiện ra chủ nhân của ánh mắt vừa rồi là ai.

  Từ bé đến giờ, tôi vẫn luôn tin vào cảm giác của mình, mặc dù không biết ánh mắt kia là thiện hay ác, nhưng tôi dám chắc chắn kẻ đó đang nhắm vào mình.

  Kiểu người bình thường như tôi ra ngoài mà bị người ta để ý cũng không phải là chuyện tốt. Nghĩ tới đây, tôi vội vàng tính tiền rồi bỏ đi. Khi trở về phòng, tim tôi vẫn còn đập thịnh thịch, qua màn cửa sổ, tôi lén nhìn người đi đường ở bên dưới nhưng không phát hiện điều gì kỳ lạ.

  Một đêm không mộng, vốn tôi đang ngủ khá ngon lành, thế nhưng không biết có phải vì ăn quá nhiều đồ cay hay do đệm quá ẩm mà nửa đêm tôi phải đi vệ sinh mấy lần, làm giấc ngủ không tốt chút nào.

  Sáng sớm hôm sau, chưa tới tám giờ mà Tôn Hưng Nghiệp đã đến. Tôi có thể hiểu được tâm trạng của anh ta, em gái mình không biết sống chết thế nào, nóng vội muốn biết kết quả là chuyện rất bình thường. Tôi và Tôn Hưng Nghiệp ăn sáng một cách đơn giản, sau đó lái xe đến nhà anh ta..

  Nhà Tôn Hưng Nghiệp có hai tầng, phía trước là một xưởng nhỏ sản xuất linh kiện xe gắn máy, phía sau là chỗ để các loại bán thành phẩm đã được hoàn thành, xem ra gia cảnh của anh ta cũng rất khá.

  Cha mẹ Tôn Hưng Nghiệp đều là nông dân bình thường, thấy anh ta đưa tôi tới, cả hai cùng nhìn tôi với đôi mắt đỏ hoe.. Bị bọn họ nhìn một cách đầy hy vọng như vậy, trong lòng tôi bỗng không nắm chắc lắm.

  Phòng của Tôn Hưng Mai nằm ở tầng hai, trước khi đến, tôi đã nói với Tôn Hưng Nghiệp, rằng tôi cần một vật mà lúc ở nhà cô ấy yêu thích nhất để có thể tìm người. Tôn Hưng Nghiệp lại nói anh ta cũng không hiểu rõ cô em gái này lắm. Ngẫm lại thấy cũng đúng, năm nay Tôn Hưng Nghiệp đã hơn 30 tuổi rồi, mà em gái của anh ta chỉ mới 18, giữa hai người có sự chênh lệch về tuổi tác và thế hệ rất lớn.

   
 7. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Chữ viết trên thân trúc

  Bấm để xem

  Cha mẹ Tôn Hưng Nghiệp qua tuổi 40 mới có đứa con gái này, mà Tôn Hưng Mai lại đang trong thời kì phản nghịch, nên dù yêu chiều con gái hết mực, họ vẫn không biết phải sinh hoạt với cô như thế nào. Mà hai người họ cũng không biết con gái mình thích thứ gì nhất.

  Tình hình thực sự hơi khó giải quyết, nhưng may là phòng của Tôn Hưng Mai vẫn được giữ nguyên như cũ. Cha mẹ của cô vì lo lắng cho con nên vẫn chưa dọn hết đồ trong phòng cô. Họ vẫn nghĩ rằng sẽ có ngày con gái trở về..

  Vừa đặt chân vào phòng của Tôn Hưng Mai, một mùi thơm thoang thoảng quanh quẩn bên mũi tôi, đây là mùi hương đặc trưng của phòng con gái. Bài trí trong phòng khá đơn giản, có một tủ sách và một chiếc giường đơn. Trên tường dán đầy ảnh áp phích của Châu Kiệt Luân, đầu giường để ít CD của anh ta.

  Xem ra Tôn Hưng Mai là fan của Châu Kiệt Luân, tôi cầm một cái đĩa lên, muốn cảm giác được vị trí của Tôn Hưng Mai, nhưng cũng không thấy gì.

  Tôi thất vọng tiếp tục tìm kiếm trong phòng, tìm mãi cũng không thấy đồ vật nào có ích. Đột nhiên, một quyển nhật ký màu đỏ hấp dẫn ánh mắt tôi, màu sắc đơn điệu của nó rất bắt mắt trong căn phòng này.

  Tôi cầm cuốn sổ nhật ký có mã khóa lên xem, nhưng có mật khẩu hay không cũng không quan trọng, bởi vì trong này chắc chỉ viết những tâm sự thiếu nữ mới lớn. Nhưng khi chạm vào quyển nhật ký, cảm giác quen thuộc lập tức xuất hiện trong đầu tôi..

  "Hộc.. Hộc.." Tiếng thở nặng nề của một người đàn ông vang lên.

  Hình ảnh bãi cỏ xanh mượt lướt qua trước mắt, tiếp đó, tôi cảm thấy trời đất quay cuồng, như thể toàn bộ thế giới này đều bị đảo lộn. Bầu trời xuất hiện, những cành cây trên cao đang đung đưa theo gió..

  Đó là rừng trúc? Tôi biết đây là hình ảnh Tôn Hưng Mai nhìn thấy trước khi chết.. và người đàn ông vừa thở hồng hộc kia chắc chắn là hung thủ đã giết cô ấy, nhưng tôi không thể nhìn rõ mặt gã.

  Trúc ở chỗ đó mọc rất tốt, trên thân trúc được đánh dấu màu đỏ, là cái gì vậy? Tôi cố gắng nhìn rõ hơn. Đúng lúc đó, một bóng đen bỗng chặn tầm mắt của tôi lại, lần này tôi đã thấy rõ mặt của tên kia! Là một gã trung niên khoảng hơn 40 tuổi có gương mặt dữ tợn. Gã đang dùng một đôi mắt dâm dê tham lam nhìn tôi, đúng hơn là nhìn Tôn Hưng Mai.

  Gã đang giở trò với cô ấy, tôi nghe thấy tiếng xé vải, chắc là quần áo của Tôn Hưng Mai. Đồ súc sinh này! Giờ phút này, tôi có thể cảm nhận được trọn vẹn cảm giác tuyệt vọng và bất lực khi ấy của Tôn Hưng Mai..

  Khi gã đàn ông ấy nhấp nhô, hình ảnh trước mắt cũng dần trở nên mơ hồ, tôi biết Tôn Hưng Mai đã sắp ngất rồi. Tôi níu lấy mấy giây cuối cùng để cố nhìn chữ trên cây trúc kia, là chữ "Hạ" à?

  Đột nhiên, tôi thoát khỏi hồi ức của Tôn Hưng Mai, trong đầu tôi hiện lên một dấu hỏi to đùng, đó là đâu mà lại viết chữ "Hạ" lên thân cây trúc?

  Khi tôi cầm cuốn nhật ký rời khỏi phòng Tôn Hưng Mai, cha mẹ và anh trai cô ấy đang lo lắng đứng chờ bên ngoài. Tôi cố gắng chắp nối các thông tin về vị trí của thi thể Tôn Hưng Mai, nhưng lại không có nhiều đầu mối có ích, thông tin duy nhất có thể xác định là: Trên thân trúc trong một khu rừng có viết chữ "Hạ"..

  Lúc này chỉ có anh trai của Tôn Hưng Mai là tỉnh táo nhất, tôi thực sự không muốn kể lại những hình ảnh mình vừa nhìn thấy cho cha mẹ cô ấy biết. Tôi nháy mắt với Tôn Hưng Nghiệp, anh ta hiểu ý rồi đưa tôi ra sân, tới cạnh một đồng lúa.

  "Tiến Bảo, thầy Lê đã nói với anh, năng lực của cậu có thể tìm được Hưng Mai, cậu biết gì thì cứ nói đi, anh chịu được.." Tôn Hưng Nghiệp đau lòng nói.

  Tôi thở dài, bất đắc dĩ nói: "Bây giờ em có thể xác định, em gái của anh không còn sống nữa, thi thể của cô ấy đang ở trong một rừng trúc."

  Mắt Tôn Hưng Nghiệp đỏ lên, nhưng khi nghe thấy tôi nói đến rừng trúc, anh ta lại mờ mịt hỏi: "Rừng trúc? Nhưng ở chỗ anh đâu đâu cũng có rừng trúc!"

  Tôi quan sát xung quanh, đúng là rừng trúc ở khắp nơi, nhưng trúc ở đây không giống loại chỗ mà Tôn Hưng Mai xảy ra chuyện! Tôi chỉ vào rừng trúc gần đấy hỏi Tôn Hưng Nghiệp: "Mấy cây trúc này là loại nào thế?"

  Tôn Hưng Nghiệp nhìn lướt qua mấy cây trúc mà tôi chỉ, dù không hiểu vì sao lúc này mà tôi lại hỏi như vậy, nhưng anh ta vẫn trả lời: "Đây là trúc tiễn loại lớn, loại trúc này khá phổ biến ở chỗ anh."

  Tôi suy nghĩ rồi nói: "Anh tìm giúp em ảnh chụp các loại trúc ở đây nhé, em muốn xem thử."

  Tôn Hưng Nghiệp vội vàng lấy di động ra, anh ta tìm hình ảnh trên điện thoại một hồi rồi giới thiệu cho tôi từng loại một. Bỗng, một loại trúc tên là "trúc từ" đập vào mắt tôi!

  "Dừng lại! Loại trúc này mọc ở đâu ạ?"

  Tôn Hưng Nghiệp khó xử: "Trúc từ cũng rất phổ biến ở đây, hầu như chỗ nào cũng có."

  "Vậy anh có biết chỗ nào có viết chữ lên cây trúc không?"

  Tôn Hưng Nghiệp nghĩ một lát, sau đó lắc đầu: "Anh không biết, viết chữ à? Chữ gì?"

  "Chữ Hạ, xác của em gái anh ở trong một rừng trúc viết chữ Hạ.." Tôi nói khẽ.

  Tôn Hưng Nghiệp im lặng một lúc, tôi nghĩ chắc anh ta lục lại trí nhớ về rừng trúc như vậy. Nhưng nghĩ một lúc lâu, anh ta cũng không biết chỗ nào sẽ có rừng trúc như thế.

  Tôi nhìn vẻ mặt hoang mang của anh ta, có lẽ anh ta không thể tìm ra được chỗ đó ngay. Nhưng đứng đây đoán mò còn chẳng bằng tự mình đi tìm còn hơn! Thế nên tôi nói với anh ta: "Đi, chúng ta đi tìm xung quanh xem, em tin chắc sẽ có người biết ở đâu có rừng trúc viết chữ Hạ."

  Xế chiều ngày hôm đó, tôi và Tôn Hưng Nghiệp chạy quanh khu vực có trồng trúc từ, cũng đã hỏi khá nhiều dân bản xứ. Có vài người biết vì sao phải viết chữ lên cây trúc, thì ra là để đánh dấu cây sắp bị chặt để bán trong năm nay, vì vậy một số người trồng trúc sẽ viết kí hiệu lên chỗ khó thấy trên thân trúc.

  Nhưng mà không có ai từng thấy chữ "Hạ" được viết trên cây! Chúng tôi đi quanh cả ngày trời nhưng vẫn là công dã tràng, ít nhiều gì tôi cũng cảm thấy thất vọng. Thật ra tôi sợ khi phải nhìn thấy ánh mắt của cha mẹ Tôn Hưng Mai, thật lòng tôi không dám nói con gái họ đã chết, mà chúng tôi vẫn chưa thể tìm thấy xác của cô ấy.

  Tôn Hưng Nghiệp thấy tôi không nói gì, bèn đến an ủi: "Tiến Bảo, đừng nản lòng, anh tin thầy Lê nên cũng rất tin tưởng cậu. Hôm nay không tìm được thì không phải còn có ngày mai sao! Cậu cũng mệt cả ngày rồi, nào, anh đưa cậu đi ăn cơm đã."

  Tôi chán nản đi cùng Tôn Hưng Nghiệp vào một quán ăn nhỏ, anh gọi một số món xào đặc sắc ở quán, còn gọi thêm hai chai bia. Thật ra tôi không muốn ăn gì cả, chỉ cần nhớ lại cảnh Tôn Hưng Mai phải chịu đựng hôm ấy, tôi thực sự không nuốt nổi.

   
 8. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Thi thể cô gái trong rừng trúc

  Bấm để xem

  Vì đang là giờ cơm, chẳng mấy chốc, xung quanh chúng tôi đã ngồi đầy người. Mọi người tới đây ăn cơm rất nhiều nên chắc thức ăn ở đây rất ngon.

  "Hưng Nghiệp? Lâu rồi không gặp?" Một người đàn ông nhiệt tình tới chào Tôn Hưng Nghiệp.

  Tôn Hưng Nghiệp nhìn lại rồi đứng dậy bắt tay người kia ngay: "Anh Triệu! Đúng là lâu rồi không gặp! Dạo này anh vẫn khỏe chứ?"

  Người đó gật đầu: "Anh vẫn như cũ thôi, vẫn thu mua trúc, anh nghe nói em gái cậu gặp nạn.. Thế nào rồi? Đã có tin tức gì chưa?"

  Mặt Tôn Hưng Nghiệp tối sầm lại: "Vẫn chưa ạ, cảnh sát đã tìm hơn một tháng nay mà vẫn chưa có manh mối nào, bố mẹ em ngày nào cũng đau buồn đến chết đi sống lại!"

  Người đàn ông vỗ vai Tôn Hưng Nghiệp: "Đừng suốt ruột, chuyện xảy ra rồi cũng đành phải kiên nhẫn chờ thôi. Bây giờ cậu không thể suy sụp được, trong nhà chỉ trông cậy vào cậu thôi!"

  Tôi đứng bên cạnh nghe hai người nói chuyện, biết người này chuyên thu mua trúc thì đẩy đẩy Tôn Hưng Nghiệp, ra hiệu anh ta giới thiệu với tôi, Tôn Hưng Nghiệp hiểu ý ngay.

  "Anh Triệu, đây là bạn của em, Trương Tiến Bảo." Nói rồi anh ta bảo tôi: "Tiến Bảo, anh Triệu đây là đàn anh mà anh đã quen rất nhiều năm rồi!"

  Tôi chủ động bắt tay với anh Triệu: "Chào anh Triệu!"

  "Nghe giọng cậu hình như là người phương Bắc, được, cậu là bạn của Hưng Nghiệp thì sau này cũng sẽ là bạn của anh!" Anh Triệu phóng khoáng nói.

  Cả ba chúng tôi cùng cười rồi ngồi xuống bàn, Tôn Hưng Nghiệp gọi phục vụ lấy thêm bát đũa và một chai bia.

  "Anh Triệu, anh chuyên thu mua trúc ạ, em có chuyện muốn hỏi thăm anh một chút." Tôi vào thẳng vấn đề.

  Anh Triệu gắp một miếng thức ăn: "Em nói đi, chỉ cần biết thì anh sẽ trả lời."

  Tôi và Tôn Hưng Nghiệp cùng nhìn vào anh ấy: "Anh có biết trúc của nhà nào có viết chữ Hạ lên thân cây không?"

  "Chữ Hạ?" Anh Triệu nghĩ một lúc rồi nói: "Anh đi thu mua trúc cũng có mấy nhà viết chữ lên cây để đánh dấu những cây cần chặt, nhưng viết chữ Hạ thì là lần đầu tiên nghe thấy."

  Tôi cảm thấy hơi thất vọng, ngay lúc đang nghĩ lại tốn công rồi thì đột nhiên anh Triệu vỗ đầu nói: "A? Chữ em nói có phải là chữ Biện không?"

  *Chữ Hạ: 下; chữ Biện: 卞

  Tôi và Tôn Hưng Nghiệp đều hoang mang nhìn anh ta, thấy chúng tôi không hiểu, anh ta chấm tay vào cốc bia rồi viết hai chữ lên bàn: "Hai đứa nhìn đi, đây là chữ Hạ, còn đây là chữ Biện."

  Nhất thời tôi như người bị say, anh Triệu nói phải, chữ kia chính là chữ "Biện"! Bởi vì lúc ấy Tôn Hưng Mai sắp hôn mê nên ánh mắt của cô ấy rất mơ hồ, làm tôi nhầm chữ "Biện" thành chữ "Hạ".

  Tôi suy nghĩ rõ ngọn ngành rồi mới phấn khích nắm tay anh Triệu, kích động nói: "Anh Triệu! Vậy anh có biết rừng trúc của nhà ai viết chữ này không?"

  Anh Triệu thắc mắc nhìn tôi và Tôn Hưng Nghiệp, tuy không biết vì sao chúng tôi lại phấn kích đến thế, nhưng vẫn nói với chúng tôi: "Biết chứ! Rừng trúc của nhà Biện Hải Lương, rừng trúc của nhà anh ta cách nơi này rất xa, nhưng anh biết nhà anh ta.."

  Tối nay trăng vừa to vừa tròn, nghe thông báo là sẽ xuất hiện "siêu trăng" mấy chục năm mới có một lần. Nhưng mà tôi và Tôn Hưng Nghiệp không có lòng dạ thưởng thức trong mảnh rừng trúc âm u đầy quỷ dị này.

  Dù sao Tôn Hưng Nghiệp cũng là người địa phương, anh Triệu chỉ cần tả sơ là anh ấy đã biết vị trí cụ thể của khu rừng này rồi. Nhưng đúng là cách chỗ chúng tôi ở quá xa! Tôn Hưng Nghiệp lái xe bán tải chở tôi đi trong đêm tới hơn một giờ mới đến nơi.

  Tôi nghe Tôn Hưng Nghiệp kể, bây giờ đang là mùa mưa, nước mưa trút rất nhiều nên ở đây cũng có biệt hiệu gọi là "Thành phố mưa". Nhưng đêm nay trời lại quang đãng không một gợn mây, mặt trăng siêu lớn treo trên đầu giúp chúng tôi soi sáng mọi thứ xung quanh. Mà có lẽ vì Tôn Hưng Mai dưới âm tào địa phủ cũng đang hi vọng chúng tôi có thể nhanh chóng tìm được xác của cô ấy chăng?

  Xe bán tải đến chân núi thì không thể chạy tiếp được, quãng đường còn lại chỉ có thể dựa vào hai chân mình. Tôi rất ít khi đi ra ngoài vào ban đêm, một nguyên nhân là vì tôi nhát gan, từ nhỏ đã sợ bóng tối. Một nguyên nhân khác là chú họ từng nói với tôi rằng: Bát tự của tôi quá đặc biệt, ra ngoài vào ban đêm sẽ dễ bị những thứ không sạch sẽ bám theo! Cho nên nếu không có chuyện quan trọng thì hầu như tôi không ra ngoài. "

  Không biết tôi và Tôn Hưng Nghiệp đã đi trên con đường mòn này được bao lâu, mãi cho đến khi nhìn thấy một cây trúc rất cao và to, bên trên viết một chữ Biện bằng dầu màu đỏ, chúng tôi mới xác định được mình đã đến nơi.

  Vừa thấy chữ" Biện "trên thân trúc kia, tôi nhận ra ngay đây chính là nơi Tôn Hưng Mai bị sát hại..

  Tôi nhìn quanh mảnh rừng, sau đó nhắm mắt lại, dùng tâm để cảm nhận.. Chốc lát sau, tôi mở mắt ra, chỉ về một hướng và nói:" Ở hướng Tây Bắc! "

  Tôn Hưng Nghiệp nghe xong, cảm kích gật đầu rồi chúng tôi chạy về hướng đó. Chưa chạy được bao lâu, tôi đã ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc, xem ra chúng tôi cách Tôn Hưng Mai không còn xa nữa.

  Càng đến gần thi thể, cảm giác của tôi càng mãnh liệt, mỗi suy nghĩ và cảm xúc trước khi chết của Tôn Hưng Mai đều được tôi cảm nhận rất rõ ràng. Cô ấy vô cùng sợ hãi và tuyệt vọng, không ngừng thầm gọi anh trai Tôn Hưng Nghiệp, hi vọng anh ấy có thể đến cứu mình.. Thế nhưng bây giờ, khi anh trai tìm được thì cô ấy đã biến thành một thi thể bị phân hủy rồi.

  Khi Tôn Hưng Nghiệp nhìn thấy thi thể kia, anh ta cứ đứng ngốc ra ở đó. Tôi biết anh ta không có can đảm tới gần để nhìn, vì anh ta sợ cái xác này thật sự là em gái Tôn Hưng Mai của mình.

  Không khí trong rừng trúc rất ẩm ướt, xác của Tôn Hưng Mai đã sớm mục nát thành màu đen, từ xa nhìn lại trông giống một khối thịt khô bị biến chất, càng đến gần thì mùi càng nồng hơn. Đây cũng là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một thi thể đang phân hủy ở khoảng cách gần như vậy.

  Nói thật, nếu lúc ấy không phải vì không nỡ nhìn ánh mắt mong đợi của cha mẹ Tôn Hưng Mai, thì tôi cũng không có dũng khí qua đó.

  " Đây là Hưng Mai? "Tôn Hưng Nghiệp đứng im lặng một lúc lâu rồi đột ngột hỏi.

  Tôi hiểu vì sao anh ta lại hỏi như vậy. Nếu tôi là người bình thường, cho dù biết Tôn Hưng Mai hay không thì cũng sẽ không nhận ra được, vì cỗ thi thể này đã bị phân hủy đến mức không nhìn ra hình dáng nữa rồi.

  Nhưng tôi biết đây chính là Tôn Hưng Mai, dù sự thật tàn khốc nhưng tôi chỉ có thể nhẫn tâm gật đầu. Giờ đây chắc chỉ có mỗi chân tướng mới giúp nỗi đau khổ của họ kết thúc..

  Tôn Hưng Nghiệp hít thở thật sâu, anh ta cố gắng tỉnh táo lại:" Báo cảnh sát.. Đúng rồi, chúng ta phải báo cảnh sát!"Nhưng đôi tay run rẩy của anh không tài nào cầm chắc điện thoại được.

  Cuối cùng tôi cầm điện thoại gọi 110. Nhưng tín hiệu ở nơi này quá kém, gọi mấy lần cũng không thông, cuối cùng, tôi đành rời khỏi đây với Tôn Hưng Nghiệp, đến chỗ có tín hiệu tốt hơn.

   
 9. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Thì ra là anh

  Bấm để xem

  Từ lúc Tôn Hưng Nghiệp nhìn thấy thi thể của Tôn Hưng Mai, vẻ mặt của anh ta vẫn luôn trong tình trạng đờ đẫn, còn tôi thì sốt ruột báo cảnh sát ngay nên kéo anh ta đi về phía đỗ xe. Ai ngờ chưa đi được bao lâu, chúng tôi nghe thấy tiếng bước chân từ đằng trước.

  Tôi ngước nhìn thì thấy một gã đàn ông trung niên cả người đầy bùn đang đi tới, gã cầm một con dao chặt trúc! Khi thấy rõ gương mặt của gã, lòng tôi lập tức căng thẳng! Không ngờ mình lại gặp gã ở đây..

  "Chúng mày làm gì thế hả! Sao lại ở trong rừng nhà tao?" Gã đàn ông gào lên hỏi.

  Tôn Hưng Nghiệp còn đang đắm chìm trong cái chết của em gái nên chưa có phản ứng. Tôi vội vàng cười với gã: "Anh trai này, chúng tôi tới đây chơi, gặp trời tối nên bị lạc đường! Anh có biết đi lối nào để ra khỏi khu rừng này không?"

  Gã nghi ngờ nhìn tôi, sau đó chỉ về một hướng: "Cứ đi theo hướng kia là ra được!"

  Tôi gật đầu nói cảm ơn rồi kéo Tôn Hưng Nghiệp nhanh chóng rời khỏi đây theo hướng gã chỉ! Chưa đi được mấy bước, thì gã lạnh lùng hỏi phía sau: "Chúng mày đi từ phía tây tới à?"

  Biến cố bất ngờ khiến tôi trở tay không kịp. Ngay lúc tôi còn chưa kịp nhắc nhở Tôn Hưng Nghiệp, rằng gã chính là hung thủ giết em gái của anh, thì bị một cơn gió lạnh bổ tới sau gáy!

  Đây là lần đầu tiên tôi gặp phải hiểm cảnh, tất nhiên lần này không thể so sánh được với những vụ mà tôi dính vào trong tương lai, nhưng đối với tôi bây giờ thì đúng là rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan"!

  "Keng!" Âm thanh va chạm của kim loại vang lên bên tai, vì khoảng cách quá gần nên màng nhĩ cũng bị ảnh hưởng! Tôi quay lại, không biết con dao trong tay gã đã bị thứ gì đánh cho rơi ra.

  Phản ứng đầu tiên của tôi lúc ấy là cho rằng Tôn Hưng Nghiệp làm. Nhưng khi tôi quay lại nhìn thì phát hiện anh ta vẫn còn đang đứng đơ cạnh mình..

  "Chạy mau đi! Hắn chính là hung thủ giết em gái anh đấy!"

  Bị tôi gào, Tôn Hưng Nghiệp mới như tỉnh mộng. Đầu tiên là sững sờ, sau đó anh ta lại quay sang đánh gã kia, hai người quần nhau một hồi.

  Từ nhỏ tôi đã theo nguyên tắc quân tử động khẩu không động thủ, thế nên xưa nay chưa đánh nhau bao giờ. Nhưng vì đây là thời khắc sống còn, tôi có không muốn đánh cũng không được!

  Tôi nhặt một cục đá lên, nhưng đứng cả buổi cũng không biết nên ra tay từ đâu. Lúc này, Tôn Hưng Nghiệp dần dần rơi vào thế yếu, sắp không kiên trì được nữa! Tôi nóng nảy nhìn điện thoại, vẫn không có tín hiệu.

  Mặc kệ, hôm nay ông liều mạng với mày, có đánh chết mày thì cùng lắm chỉ xem như tự vệ chính đáng thôi! Nghĩ thế, khi tôi định xông tới thì kết cục là bị gã đạp cho một phát vào ngực..

  Tôi tối tăm mặt mày, cổ họng ngòn ngọt, dạ dày cuộn lên. Năng lực chiến đấu của tôi thực sự quá yếu, không thích hợp đánh nhau với người khác. Gã này vừa nhìn là biết phải lao động chân tay thường xuyên nên mạnh kinh hồn, cả tôi và Tôn Hưng Nghiệp cùng nhào tới cũng không đánh lại gã.

  Tôi bị gã đá văng, một lúc sau mới chậm chạp đứng lên được, Tôn Hưng Nghiệp cũng nằm rạp trên đất không nhúc nhích. Không biết gã cầm lại con dao từ lúc nào, định vung dao bổ xuống Tôn Hưng Nghiệp!

  "Dừng tay!" Tôi hét lên.

  Gã đó bị tiếng của tôi gọi giật, quay lại lặng lẽ nhìn. Tôi lạnh cả người, xong rồi, gã muốn tới "trảm" tôi rồi!

  "Anh.. trai.. Anh trai, có chuyện gì từ từ nói, chẳng phải muốn cướp tiền à? Cũng đâu tới mức lấy luôn mạng người đúng không?" Tôi vừa lùi vừa run rẩy nói.

  Nhưng gã đàn ông trung niên cười lạnh: "Vờ vịt cái gì, chúng mày đi từ phía Tây tới, chẳng lẽ còn không biết nơi đó có gì? Thằng em, hôm nay chúng mày không may rồi, đừng trách tao.. Ai bảo chúng mày.."

  Gã nói được một nửa thì đột nhiên ngẩn người, ánh mắt tập trung nhìn vào phía sau tôi.

  "Ai đó!" Gã hoảng sợ kêu lên.

  Gã nói xong, tôi cũng cảm giác được sau lưng có một ánh mắt sắc bén đang nhìn về phía này, cảm giác này rất quen..

  Tôi hoảng sợ quay lại nhìn, phát hiện ở cách đó không xa, có một người mặc đồ đen đang đứng sau mấy cây trúc. Anh ta quay lưng lại với mặt trăng, dưới ánh trăng, anh ta lạnh lẽo như sứ giả của địa ngục, khiến chúng tôi không thể phân biệt được anh ta là người hay quỷ.

  Thế nhưng ánh mắt của anh ta lại sáng một cách lạ thường, như hai viên trân châu trong bóng tối. Đôi mắt sáng rực ấy tựa như có thể nhìn thấu tôi.

  Đột nhiên nhớ tới đêm qua, thì ra người này vẫn luôn theo dõi tôi! Tạm thời tôi chưa thể biết rõ đối phương là địch hay ta, nhưng tôi biết cái gã ở trước mặt tôi đây mới là kẻ muốn lấy mạng mình!

  "Sao giờ anh mới đến? Bao lâu nữa thì cảnh sát tới? Tên hung thủ giết người này hôm nay chắc chắn phải bị bắt rồi!" Tôi giả vờ quen biết với người mặc đồ đen đứng sau lưng, cố dùng chất giọng thân thiết để nói với anh ta.

  Quả nhiên gã đàn ông kia bị tôi dọa, cứng đờ người, mắt láo liên như đang phân tích lúc này nên giết người diệt khẩu hay phải bỏ chạy?

  Ngay ở lúc thấy mưu kế sắp thành, thì con dao đã ở gần ngay trước mắt..

  Xong rồi, tôi còn chưa lấy vợ sinh con mà! Không ngờ chỉ mới tốt nghiệp đã phải chết rồi, tài năng của tôi còn chưa được phát huy hết kia mà! Tôi thật sự không cam lòng phải chết như vậy ở đây..

  Tôi nhắm mắt lại, đợi cả buổi cũng thấy chút đau đớn gì, nhưng tôi vẫn không đủ can đảm mở mắt ra nhìn, vì sợ vừa mở mắt sẽ phát hiện mình đã chết rồi..

  "Cậu còn nhắm mắt chờ cái gì?" Giọng nói lạnh lùng vang lên.

  Tuy đây là lần đầu tiên nghe thấy giọng nói này, nhưng tôi lại có cảm giác quen thuộc khó tả. Có thể là vì khi nãy nhắm quá chặt, nên khi mở mắt ra thấy mờ mờ, tôi phải chớp mắt mấy cái mới nhìn thấy rõ người trước mắt..

  Vóc người anh ta rất cao, ít nhất cũng phải gần mét chín, chắc tuổi tác cũng tương đương với tôi. Bộ đồ màu đen càng làm nổi rõ thân hình cao lớn của anh ta. Thì ra tên này mặc toàn màu đen, bảo sao đứng ẩn nấp ở chỗ tối mà tôi không phát hiện ra! Tôi quay sang nhìn tên hung thủ đã hôn mê trên mặt đất nãy giờ.

  Vì vẫn đang ngã ngồi dưới đất, còn anh ta lại có loại khí thế áp đảo của một cao thủ, nhưng thua người chứ không được thua về khí thế, tôi ngửa cao cổ lên 45 độ.

  "Anh là ai?"

  "Đêm qua tôi có gặp cậu.." Hỏi một đằng, anh ta lại trả lời một nẻo.

  Tôi hừ lạnh: "Tôi biết, bắt đầu từ đêm hôm qua anh đã theo dõi tôi rồi, nói đi, mục đích của anh là gì?"

  "Tôi khuyên cậu vẫn nên tranh thủ thời gian mà báo cảnh sát đi. Gã này chỉ đang hôn mê tạm thời, với thể trạng của gã, tôi nghĩ chắc chỉ một lúc nữa là gã sẽ tỉnh lại." Anh ta nói lạnh tanh.

  Tôi biết anh ta nói đúng, chuyện gấp rút bây giờ là trói tên hung thủ này lại đã. Tôi không thể để Tôn Hưng Mai chết vô ích, nếu không thấy hung thủ thì không nói, nhưng thấy rồi thì phải bắt tên súc sinh này lại!

   
 10. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Gặp lại chú Lê

  Bấm để xem

  Cả tôi và Tôn Hưng Nghiệp đều chẳng ngờ sẽ gặp được hung thủ ngay lúc ấy, khi nãy vội vào đây nên không ai mang theo dây thừng hay thứ gì có thể trói được. Nếu giờ mà không trói tên chết tiệt này lại, tí nữa tỉnh lại, chắc chắn gã sẽ chạy ngay. Nghĩ tới đây, tôi nhìn Tôn Hưng Nghiệp đang nằm rạp trên đất, xem ra vết thương của anh ta cũng không nhẹ, phải vừa cứu người vừa báo cảnh sát thôi.

  Tôi nhìn cái quần Tôn Hưng Nghiệp đang mặc, là quần tây màu xám, vậy chắc chắn anh ta có mang thắt lưng. Thế là tôi đến rút dây thắt lưng của anh ta ra, sau đó trói tên hung thủ lại từ sau giống như trói lợn, cột chặt cả tay và chân gã lại với nhau.

  Sợ chưa chắc chắn, tôi lại rút thêm dây giầy thể thao của mình rồi buộc hai ngón tay cái của gã lại, như vậy thì không dùng dao cắt sẽ rất khó cởi ra. Chuẩn bị xong, tôi mới an tâm đỡ Tôn Hưng Nghiệp dậy đi tới chỗ đỗ xe.

  Người mặc áo đen kia vẫn luôn yên lặng nhìn tôi, anh ta không nói lời nào. Đúng ra tôi cũng nên cảm ơn người ta mới phải, dù sao anh ta cũng vừa mới cứu mạng mình xong.

  "Vừa nãy.. cảm ơn nhé." Tôi hơi ngại.

  "Không cần."

  "Gì cơ?"

  Người áo đen lạnh nhạt lặp lại: "Không cần cảm ơn."

  Sau đó, chúng tôi không nói gì thêm, trong mảnh rừng yên tĩnh này chỉ còn lại tiếng thở nặng nhọc của tôi. Chủ yếu là vì cái gã Tôn Hưng Nghiệp này quá nặng, tuy anh ta còn chưa mất ý thức hoàn toàn, nhưng ép gần hết trọng lượng cơ thể lên người tôi, tôi không cố nổi nữa.

  "Ôi, người anh em này, cậu có thể giúp tôi một tay không? Tôi thật sự không gượng được nữa!" Tôi không chịu nổi, đành cầu cứu anh ta.

  Người áo đen nhìn tôi rồi nói: "Thể chất của cậu quá yếu, cần phải rèn thêm, cố gắng chút nữa là đến chỗ hai người dừng xe rồi."

  Tôi nghe mà giật mình, xem ra tên nhóc này vẫn luôn theo dõi tôi thật. Dù khi nãy anh ta đã cứu tôi, nhưng tôi vẫn không chấp nhận nổi hành vi này. Xem ra tôi phải cẩn thận đề phòng anh ta mới được.

  Ngay lúc sức lực toàn thân bị rút hết đi, cuối cùng tôi cũng nhìn thấy cái xe bán tải của Tôn Hưng Nghiệp, tôi ngã ngồi ngay trên đất, không thể dùng được thêm chút sức nào nữa.

  Thấy tôi không thể cố thêm được, người áo đen kia mới đỡ Tôn Hưng Nghiệp thay tôi rồi đưa anh ta đến ghế sau xe. Tiếp đó là quay lại dìu tôi. Khi mông chạm được vào ghế lái, tôi mới nhớ tới việc phải lấy điện thoại báo cảnh sát.

  Phải hừng đông cảnh sát mới tới, lúc đó tôi đã đưa Tôn Hưng Nghiệp đến bệnh viện rồi. Ở hiện trường, bọn họ tìm thấy thi thể của Tôn Hưng Mai và gã đàn ông trung niên bị tôi trói như lợn kia.

  Vụ án nhanh chóng được phá, gã kia tên Biện Hải Lương, là chủ của khu rừng trúc này. Chuyện xảy ra vào cái ngày gã chạy xe máy lên huyện trên làm việc, khi quay lại thì vừa khéo gặp Tôn Hưng Mai đang đi về nhà.

  Gã thấy cô lẻ loi một mình đi trên đường thì nảy lòng ác. Gã đi tới lừa cô, nói mình cùng đường với cô, có thể tiện đường đưa cô đi một đoạn. Tôn Hưng Mai là cô gái chưa có nhiều kinh nghiệm sống nên dễ dàng bị lừa.

  Gã chở Tôn Hưng Mai tới rừng trúc nhà mình rồi cưỡng hiếp cô ấy, sau đó vì sợ bị lộ nên giết người diệt khẩu.. Biện Hải Lương thú nhận hết mọi hành vi phạm tội của mình, cũng coi như giúp người nhà Tôn Hưng Mai được an ủi phần nào.

  Sau khi đã ghi chép lấy lời khai xong, tôi rời khỏi Cục Cảnh sát. Thấy tên mặc đồ đen kia vẫn đang đứng chờ mình bên ngoài!

  Trước đó, tôi đã hứa sẽ không khai với mấy chú cảnh sát, rằng anh ta mới là người khống chế tội phạm, cho nên công lao này tất nhiên sẽ do tôi hưởng.

  Nhưng nhìn ánh mắt nghi ngờ của mấy chú cảnh sát, tôi cũng biết bọn họ không mấy tin việc một thư sinh trói gà không chặt như tôi, lại có thể khống chế được tên hung thủ cao to khỏe mạnh.

  Tôi đành phải nói dối là do Tôn Hưng Nghiệp đánh trước, khiến thể lực gã bị tiêu hao, sau đó phải cố gắng lắm tôi mới giữ gã lại được. Ra khỏi Cục Cảnh sát, tôi thấy tên này không có ý định rời đi, thế là tôi đi thẳng vào vấn đề: "Sao anh lại theo dõi tôi?"

  "Tôi được người ta nhờ.."

  "Ai nhờ?"

  "Lê Chấn Hải."

  Nghe xong, tôi gọi ngay cho chú Lê.

  "Tiến Bảo hả? Làm việc đến đâu rồi?" Chú Lê dùng giọng điệu ôn hòa hỏi.

  Nhớ lại công việc lần này dù sao cũng do ông ấy giới thiệu, tôi khách khí nói: "Đã giải quyết gần xong rồi ạ, cảm ơn chú."

  Chú Lê cười ha hả: "Vậy là được rồi, việc lần này vốn cũng là bạn của chú nhờ vả, chú nghĩ mãi vẫn cảm thấy cháu có thể làm được nên mới đưa cho họ số của cháu. Phải rồi, trong lúc làm việc không gặp nguy hiểm gì chứ?"

  Quả nhiên lão cáo già này biết tôi sẽ gặp nguy hiểm, nhưng nghĩ tới chuyện ông ta còn biết cho người đến bảo vệ thì tôi cũng không tiện trách móc gì.

  "Đúng là cháu có gặp chút chuyện, nhưng may mà người của chú đến kịp lúc."

  "Không sao thì tốt rồi, cậu thanh niên kia là Đinh Nhất, là học trò của chú, vì thân thủ của thằng bé rất tốt nên chú mới bảo nó đi theo cháu. Thế này nhé, chờ cháu xong việc bên đó thì về đây, chúng ta lại nói chuyện.."

  Xong cuộc gọi với chú Lê, tôi nhìn sang tên đứng bên cạnh.

  "Anh là Đinh Nhất?"

  "Cậu là Trương Tiến Bảo."

  Tôi bất đắc dĩ lắc đầu, xem ra cái tên này luôn không thích trả lời trực tiếp câu hỏi của người khác. Sau này muốn nói chuyện với anh ta, chắc phải mất sức lắm đây! Lúc quay về nhà trọ thì trời cũng sắp sáng, tôi lén đưa Đinh Nhất về phòng mình, cũng may giường trong phòng tôi là giường đôi tiêu chuẩn.

  Có lẽ vì quá mệt, vừa ngã xuống giường là tôi ngủ ngay. Đến sáng hôm sau tôi mới phát hiện trên giường mình xuất hiện một người khác..

  Sửng sốt cả buổi, tôi mới nhớ ra anh chàng đẹp trai nằm trên giường mình là ai, thật không ngờ tên này ngủ còn say hơn tôi. Mặt trời đã lên cao rồi mà anh ta vẫn chưa muốn dậy.

  Mới đầu nhìn anh ta ngủ say như chết, tôi cũng không muốn đánh thức. Nhưng một lúc sau bụng lại réo inh ỏi, tôi đành phải dậy đi mua đồ ăn. Khi trở về, tôi nhận được điện thoại của Tôn Hưng Nghiệp, anh ta muốn hẹn gặp tôi, ngoài việc cám ơn thì quan trọng nhất vẫn là muốn gửi tiền công như đã hứa.

  Nghe đến tiền là tinh thần tôi tự dưng tỉnh táo hẳn, tôi hẹn gặp anh vào buổi chiều ở một quán ăn gần nhà nghỉ. Đến khi tôi về phòng thì Đinh Nhất đã đi mất rồi, anh ta còn để lại một tờ giấy trên giường: Tối tôi tới đón cậu.

  Tôi trợn mắt nhìn tờ giấy một hồi, tối tới đón tôi? Cái tên này, để lại một tờ giấy tối nghĩa như thế, còn bắt ông đây phải ở lại đây ngày nữa à? Được rồi! Không nghĩ nữa, cứ đi gặp Tôn Hưng Nghiệp rồi tính sau.

  Hai giờ chiều, tôi tới quán nhỏ gần nhà nghỉ, Tôn Hưng Nghiệp đã tới trước, anh ta thấy tôi thì để tiền công lên bàn.

   
 11. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Người không có quá khứ

  Bấm để xem

  Tôn Hưng Nghiệp cũng coi như là một người đàng hoàng, anh nói với tôi: "Cậu đếm đi Tiến Bảo."

  Tôi khách sáo xua tay: "Không cần đâu ạ, em tin anh. Vết thương của anh thế nào rồi? Sao xuất viện sớm thế?"

  "Không sao, chỉ là vết thương ngoài da thôi, chuyện của Hưng Mai vẫn còn phải xử lý nên anh xuất viện sớm." Tôn Hưng Nghiệp nói.

  Tôi gật đầu, rồi hỏi tiếp: "Vậy cảm xúc của chú với dì hiện tại thế nào rồi ạ?"

  Sắc mặt Tôn Hưng Nghiệp tối lại: "Còn đau lòng hơn trước, nhưng anh biết đau dài không bằng đau ngắn, lần này thật sự phải cám ơn cậu đã giúp Hưng Mai bắt được hung thủ!"

  Sau đó tôi lại an ủi Tôn Hưng Nghiệp một lúc rồi mới rời đi. Vừa ra khỏi quán, tôi nhận được điện thoại của chú Lê: "Tiến Bảo à? Cháu xong việc thì về nhà trọ nhé, chú với Đinh Nhất đến đón cháu."

  Tới đón tôi thật à? Tôi sờ ba vạn tệ trong bọc, nghĩ bụng xem ra tiền này kiếm được cũng không phí công..

  Lúc về lại nhà nghỉ thì thấy chú Lê đang trò chuyện rôm rả với chị chủ, chốc thì sờ tay, lát lại chạm mặt. Lão già này đang ăn đậu hũ của chị chủ đấy à, không ngờ khẩu vị của lão lại nặng đến vậy!

  Tôi cười cười đi tới: "Chú Lê, ai lại để chú phải đến đón cháu thế này?"

  Chú Lê thấy tôi về liền buông tay của chị chủ, cười nói: "Chú có chút chuyện phải gặp riêng cháu, sợ Đinh Nhất truyền lời sẽ không được rõ ràng."

  Tôi thầm nghĩ, đúng là Đinh Nhất sẽ không nói rõ ràng đâu.

  Nếu người ta đã đến đón, tôi cũng không kéo dài lâu, về phòng chuẩn bị hành lý rồi xuống lầu tính tiền, nhưng nhân viên lễ tân lại nói chú Lê đã thanh toán hết cả rồi.

  Thấy lão già này ân cần như vậy, chắc chắn là không có chuyện gì tốt, nên tôi lấy tiền ra trả lại, kết quả ông ấy từ chối và nói: "Tiến Bảo, đừng khách sáo với chú, chúng ta lên xe trước, vừa đi vừa nói." Dứt lời, ông ấy quay lại nhìn, Đinh Nhất nhanh chóng khởi động xe.

  Ra khỏi thành phố được mười mấy phút, chú Lê dùng vẻ mặt "hiền lành" nói với tôi: "Tiến Bảo, cháu cũng có duyên với chú, ngày đó chú cũng đã thấy được bản lĩnh của cháu cao bao nhiêu. Với tuổi tác của cháu bây giờ mà muốn làm một mình thì không thể thành công, chi bằng cháu cũng bái chú làm thầy giống Đinh Nhất để học thuật phong thủy, thứ nhất là có thể cứu thế tế người, thứ hai sẽ tích góp được một ít tiền bạc."

  Tôi nghe xong, mém chút thì cắn đứt lưỡi, bái ông ấy làm thầy? Vậy khi kiếm được tiền thì chia chác thế nào? Tôi cũng đâu có ngu, nếu thành thầy trò thì chắc chắn tôi phải cung phụng ông ấy, thế chẳng phải bản lĩnh này của tôi phải giao nộp hết cho ông ấy à?

  Mặc dù tôi nghĩ thầm là vậy, nhưng ngoài miệng cũng không nói thẳng.

  "Chú Lê, cám ơn chú đã coi trọng cháu, nhưng cháu có tài đức gì để bái chú làm thầy chứ? Vả lại cháu không có lòng hướng đạo, cũng chẳng hứng thú học phong thủy. Nói thật với chú, bản lĩnh của cháu cũng chỉ có thể giúp người ta tìm được thi thể thôi, còn những chuyện khác cháu không có hứng thú nên tất nhiên cũng không làm được."

  Chú Lê nghe tôi nói thì thở dài: "Nếu thế chú cũng không bắt buộc nữa, nhưng cháu cũng đừng từ chối chú sớm thế. Thực không dám giấu gì, họ Lê nhà chú là gia tộc phong thủy truyền đời, nhưng đến thế hệ này lại không có học trò nào đủ tư chất để kế thừa y bát của gia tộc cả, điều này thực sự khiến chú rất đau lòng. Nếu cháu không có hứng thú thì cũng không sao, chúng ta có thể thử hợp tác trước đã. Nhưng Tiến Bảo này, có một câu chú muốn nói với cháu từ lâu, nếu cháu nghĩ mình không có đủ bản lĩnh để học đạo thì không đúng đâu."

  Tuy ông ấy nói rất chân thành, nhưng rõ ràng đã có học trò rồi, sao ông còn nói là không có người thừa kế y bát gì đó?

  Chú Lê thấy tôi cứ nhìn Đinh Nhất thì cười nói: "Tuy Đinh Nhất bái chú làm thầy nhưng thân thế của nó lại rất bí ẩn, chí hướng cũng không ở đây, cho nên chú không thể truyền tuyệt học cho nó được."

  Chú Lê kể, 7 năm trước, ông ấy gặp Đinh Nhất. Lúc ấy, một mình anh ta xuất hiện ở trong khu bị lạc người thân, mặc cho nhân viên phụ trách hỏi thế nào, cũng không tra được bất kì tin tức nào của anh ta.

  Lúc đầu, tất cả mọi người còn cho rằng anh ta bị câm, về sau vì cơ duyên mà chú Lê gặp anh ta ở đó, thế mà anh ta lại mở miệng nói chuyện với chú Lê. Nhưng anh ta không biết gì về thân thế của mình, chỉ nhớ mỗi tên của mình là "Đinh Nhất".

  Mấy năm nay, chú Lê vẫn luôn giúp Đinh Nhất điều tra tin tức của người thân nhưng vẫn không thu hoạch được gì, giống như nhảy từ tảng đá mà ra vậy!

  Tuy bao lâu nay chú Lê vẫn nói với mọi người Đinh Nhất là học trò của mình, nhưng chỉ mình ông ấy biết bản lĩnh thật sự của Đinh Nhất.

  Chú Lê biết dù Đinh Nhất vẫn luôn giúp mình làm việc, nhưng đến một ngày nào đó khi cậu ta nhớ ra quá khứ của mình, chắc chắn cậu ta sẽ bỏ đi. Vì thế ông ấy không thể truyền lại thuật phong thủy cho Đinh Nhất.

  Hơn nữa chú Lê lại không có con, theo như lời của ông ấy thì đây là nhân quả của việc tiết lộ quá nhiều thiên cơ, ông ấy cũng không thể cưỡng cầu. Mấy năm nay, ông vẫn luôn tìm kiếm một truyền nhân có thể kế thừa sự nghiệp của mình, nhưng mãi vẫn chưa gặp được, cho tới khi tôi xuất hiện..

  Lúc trước khi tổng giám đốc Quảng nhờ tới giúp, ông ấy cũng không nghĩ sẽ gặp được tôi ở đập nước. Mới đầu nhìn thấy tôi còn nhỏ tuổi, cho rằng tôi không thể nào tài giỏi hơn mình, nhưng ông không ngờ tôi thật sự có thể tìm được xác con trai của tổng giám đốc Quảng!

  Lúc đó, ông mới biết được tôi hẳn là có chỗ trời sinh hơn người. Ông cũng đã xác nhận lại qua tướng mặt của tôi khi chúng tôi gặp lại ở quán trà. Vì thế ông mới quyết nhận tôi làm học trò.

  Tôi nghe chú Lê nói nhiều như vậy cũng cảm thấy hơi dao động, nhưng vẫn chưa thể đánh giá được lão già này nói thật hay giả, dù sao bây giờ cũng có quá nhiều kẻ bụng dạ khó lường!

  "Chú Lê, không phải là cháu không biết điều, nhưng chuyện này khá hệ trọng, chú cho cháu suy nghĩ thật kĩ đã. Hơn nữa, cháu cũng phải về thương lượng lại với người trong nhà một chút." Tôi chân thành nói với ông.

  Chú Lê nghe xong thì gật đầu: "Được rồi nhóc, nghe cháu nói những lời này là được rồi. Cháu cứ nghĩ kĩ đi, cho dù có trở thành học trò của chú hay không thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục hợp tác. Chú có nhiều mối làm ăn, cháu có bản lĩnh, sau này chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội làm việc với nhau."

  Lòng tôi biết chú Lê nói cũng có lý, trong khoảng thời gian này, một mình tôi làm việc có quá nhiều khó khăn vì không có nguồn tài nguyên tốt. Tôi nghe Tôn Hưng Nghiệp nói, chú Lê rất có danh tiếng trong nghề, từ quan lớn cấp cao cho đến ông chủ những xí nghiệp tư nhân cũng đều rất kính nể ông ấy.

  Chỉ riêng điểm này thôi cũng đủ nói lên ông ấy không phải loại linh tinh đầu đường xó chợ rồi. Chắc chắn phải có bản lĩnh thật sự, thì mới có thể tạo nên danh tiếng như bây giờ, nếu hợp tác với ông ấy, tôi cũng không thiệt thòi gì nhiều!

  Nghĩ tới đây, tôi gật đầu đồng ý với đề nghị của chú Lê, ông ấy cũng không khách sáo với tôi, lấy một túi ra đưa cho tôi.

  "Cháu xem qua một chút những giấy tờ này, đây là một vụ mà chú vừa nhận. Người này mất tích đã nhiều năm, chắc chắn rất khó tìm thấy. Nhưng khách rất hào phóng, nên họ hứa dù không tìm được cũng sẽ trả 50% tiền công."

   
 12. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Kumu qusar

  Bấm để xem

  Tôi nghe xong thì giật mình: "Hào phóng như vậy, chắc người này rất quan trọng, nếu tìm được thì tiền công là bao nhiêu ạ?" Nhưng vừa hỏi xong, tôi đã thấy hối hận, dù sao bây giờ chú Lê cũng là đội trưởng, tôi hỏi thẳng chuyện tiền bạc thế kia hình như không hay lắm thì phải?

  Không ngờ chú Lê chẳng để ý gì mà nói: "Nếu tìm được thì sẽ nhận một trăm vạn, họ bao hết các chi phí tổn thất. Chúng ta thương lượng một chút, sau này mỗi khi nhận được tiền từng vụ, chúng ta chia đôi, được không?"

  Tôi nghe xong, vui vẻ gãi đầu, cười ngây ngô, rồi lại nhìn Đinh Nhất đang lái xe.

  "Còn Đinh Nhất thì sao?"

  Chú Lê cũng nhìn Đinh Nhất rồi nói: "Cháu đừng quan tâm, nó không có khái niệm về tiền bạc đâu, nhưng cháu cũng không cần phải lo, chú đã mở cho nó một cái thẻ, lần nào cũng gửi tiền thuê vào đấy. Nếu sau này nó muốn đi, thì cũng nên có chút tiền phòng thân."

  Tôi cảm thấy chú Lê đối xử với Đinh Nhất khá tốt, chỉ là bèo nước gặp nhau nhưng lại cưu mang anh ta. Tuy nhiên, anh ta cũng giúp chú Lê khá nhiều chuyện, xem ra chú Lê vẫn chưa từ bỏ việc tìm hiểu thân thế giúp anh ta. Dựa vào điểm này, chú Lê cũng được coi như là người tốt..

  Xe chạy một ngày một đêm, vẫn là Đinh Nhất lái xe. Lúc đầu, tôi còn lo anh ta có thể bị mệt, cần tìm một chỗ để nghỉ ngơi. Nhưng chú Lê lại phẩy tay nói: "Không cần, sau này cháu sẽ biết bản lĩnh của Đinh Nhất."

  Thấy chú Lê chắc chắn như vậy, tôi cũng không nói gì thêm. Lúc trước khi mới gặp Đinh Nhất, tôi đã biết thân thủ của anh ta rất tốt, nhưng không ngờ anh ta lại còn có tài khác!

  Tuy Đinh Nhất còn chưa mệt, nhưng một chặp sau chú Lê đã ngủ mất, tôi lại càng thấy hứng thú với Đinh Nhất, nên muốn tiếp xúc với anh ta nhiều hơn, bèn câu được câu không nói chuyện với anh ta..

  "Anh không mệt à?"

  Đinh Nhất nhìn đường, trả lời: "Tôi có thể không ngủ một thời gian, sau đó sẽ ngủ bù."

  "Không phải chứ? Vậy cũng được à?" Tôi giật mình.

  "Ừ, hôm trước đi với cậu, tôi vẫn không ngủ, sau khi về khách sạn rồi mới ngủ bù."

  Nghe anh ta nói vậy, tôi sực nhớ ra sáng hôm đó anh ta đã ngủ rất lâu..

  "Vậy anh có thể không ngủ tối đa bao lâu?"

  "Không biết nữa, chưa thử.. nhưng chắc cũng rất lâu."

  Tôi bất lực nhìn anh ta, nói chuyện với Đinh Nhất đúng là việc nhạt nhẽo nhất trên đời.

  Sau khi về đến nhà, tôi mệt kinh khủng, dù có ngủ lúc dọc đường, nhưng so với được ngủ trên chiếc giường êm ái, thì trước đó đúng là như đi chịu tội.

  Tôi ngủ thẳng giấc trên giường êm đến giữa trưa hôm sau, sau khi dậy thì đầu vẫn còn choáng, chẳng biết có phải vì ngủ nhiều hay không. Vì thế tôi bò dậy rửa mặt để tỉnh táo lại, sau đó mới lấy túi tài liệu chú Lê đưa, định xem xét tình tiết của vụ án.

  Mấy tập tài liệu trong túi đều là bản sao, chắc bản gốc đã cũ lắm rồi, đây là một vụ mất tích hơn ba mươi năm về trước, nạn nhân là một nhà sinh vật học. Dù năm đó đã tốn khá nhiều tiền để tìm ông ta, nhưng vẫn không có chút tin tức gì.

  Không có nhiều thông tin có ích trong này, ngay cả tên và ảnh của nhà sinh vật học kia cũng không có, việc này khiến tôi thấy hơi nghi ngờ! Nhưng khách hàng hào phóng như vậy, tôi cũng không thắc mắc gì nhiều, dù sao tôi cũng không cần đến tên để tìm thi thể.

  Tài liệu có ghi rất tỉ mỉ về trang phục mà người này mặc khi mất tích. Ông ta khoảng hơn năm mươi tuổi, lúc mất tích, ông ta mặc một bộ đồ lao động màu xám xanh, đội mũ lưỡi trai màu xanh, mang giày da bảo vệ size 42. Vật dụng mang theo có bình nhôm đựng nước, máy ảnh, ba lô, trong đó chứa nhật ký ghi chép và một ít đồ dùng cá nhân.

  Ông ta mất tích khi rời khỏi đội khảo sát một mình, không để lại bất cứ tin tức gì của mình..

  Đọc những tài liệu này xong, trong đầu tôi xuất hiện một dấu chấm hỏi to đùng, đã qua bao nhiêu năm như thế, sao lại có người không tiếc tiền để tìm một người khó mà tìm thấy như vậy?

  Hơn nữa tài liệu này cho thấy, mấy chục năm nay vẫn có người đi tìm kiếm. Tôi nghĩ nếu lần này chúng tôi vẫn không có kết quả gì, thì sau này, chắc chắn vẫn sẽ có một nhóm khác tiếp tục, xem ra nhà sinh vật học này không hề đơn giản như biểu hiện bên ngoài..

  Một lúc sau, tôi gọi cho chú Lê, muốn hỏi xem chú có tìm được di vật nào của nhà sinh vật học kia lúc còn sống hay không, tốt nhất là thứ mà ông ta rất rất thích, nhưng kết quả lại khiến tôi thất vọng.

  Chú Lê nói lần này không phải người thân của nạn nhân chi tiền, nên khách hàng không hề có bất cứ di vật nào của ông ta. Việc chúng tôi có thể làm chỉ là tới nơi ông ta mất tích năm đó, tìm theo đường cũ một lần. Nếu đúng như chú đoán, rằng thi thể đã bị vùi chôn dưới đất, thì tôi có dịp thể hiện khả năng của mình rồi.

  Dù nói vậy, nhưng thông tin của tài liệu này quá mù mịt, thông tin có thể dùng được cũng khá ít, vì thế tôi bất mãn: "Cháu nói này, trên tài liệu không có vị trí mất tích của nạn nhân, thì chúng ta biết đi đâu tìm bây giờ?"

  Không ngờ chú Lê cũng chỉ nói với vẻ bất lực: "Tạm thời không biết đích đến, chỉ đành đợi đầy đủ người rồi lúc xuất phát mới hỏi được.."

  Tôi kinh ngạc: "Sao cơ? Chú cũng không biết ạ?"

  "Chú cũng không biết, nhưng chắc chắn là ở trong nước." Chú Lê đáp.

  Trong lòng tôi bắt đầu gào thét, xem ra vụ này càng lúc càng thú vị..

  Vài ngày sau, tôi có mặt trên chuyến bay đến Urumsi, không ngờ đích đến của chuyến đi này lại là Tân Cương, nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên hơn là, trừ chú Lê và Đinh Nhất ra thì còn có thêm ba nam một nữ nữa.

  Trong nhóm bảy người chúng tôi, chắc chú Lê là trưởng nhóm, những người đó đều nghe lời chú. Nhưng chú không giới thiệu chúng tôi với nhau, việc này làm tôi hơi kinh ngạc.

  Tôi cũng có lén hỏi Đinh Nhất, xem anh ta có biết mấy người này không. Nhưng Đinh Nhất lại cho tôi một ánh mắt vô cùng chân thành, nói: "Không biết."

  Bầu không khí cũng vì thế mà có hơi xấu hổ, vì vậy cả đoạn đường, chúng tôi đều không tiếp xúc với nhau mấy. Thật không biết cái đội kì lạ thế này có thể hoàn thành nhiệm vụ của khách hàng được không?

  Sau khi máy bay hạ cánh, chúng tôi chia ra ngồi vào hai chiếc xe jeep Grand Cherokee. Đương nhiên là tôi ngồi với chú Lê và Đinh Nhất, còn ba nam một nữ kia thì lên chiếc khác. Không ngờ chúng tôi lại chạy về phía Bắc chứ không vào nội thành Urumsi. Chẳng biết đã đi được bao lâu, nhưng chúng tôi đã phải đi từ lúc hừng đông tới tận tối.

  Cuối cùng, ô tô cũng ngừng lại, tôi bị chú Lê đánh thức: "Tiến Bảo, đừng ngủ nữa, hôm nay chúng ta dựng trại ở đây."

   
 13. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Người mất tích bí ẩn

  Bấm để xem

  Tôi mơ mơ màng màng xuống xe, vừa nhìn xung quanh thì ngơ cả người, đùa gì thế, cắm trại ngoài trời à? Chú Lê thấy vẻ mặt của tôi, bèn cười nói: "Sao? Lần đầu ngủ ngoài trời à? Vậy cháu phải tập làm quen đi, sau này còn nhiều cơ hội như vậy lắm đấy!"

  "Đây là đâu thế?" Tôi mù mịt hỏi chú Lê.

  "Ở đây là Lop Nur, đích cuối của chúng ta là Kumu Qusar."

  Tôi nghe xong thì hối hận ngập lòng, không kiềm được mà rùng mình. Đúng là tiền này không dễ kiếm thật. Tôi dùng đồng hồ đo nhiệt độ ngoài trời lúc này, chưa đến 10 độ! May mà đồ trong cốp xe vẫn đủ, chắc có thể giải quyết được vấn đề giữ ấm.

  Nhìn cảnh hoang vu ngút trời, lòng tôi bồn chồn từng cơn, đã mất tích mấy chục năm rồi, sao có thể dễ dàng tìm được chứ, nếu bị vùi dưới cát vàng thật, thì chỉ sợ là phải đào sâu ba mét.

  Trong bốn người kia, có một người đàn ông khá to lớn, chắc hẳn kinh nghiệm sinh tồn nơi hoang dã của anh ta rất phong phú. Chưa được bao lâu, anh ta đã nhóm được lửa, sau đó bắt đầu chuẩn bị bữa tối với cô gái duy nhất trong nhóm.

  Lúc ăn cơm, tôi chủ động giới thiệu về mình, sau này còn phải hợp tác với nhau, không biết tên cũng không hay lắm. Họ thấy tôi chủ động bắt chuyện, đương nhiên cũng không tỏ vẻ ta đây lắm.

  Cô gái kia tên là Diệp Tri Thu, là bác sĩ, vẻ ngoài khá đặc biệt, cô ấy giới thiệu mình thường tham gia những hoạt động hiking*, nên lần này được mời làm bác sĩ trong đội. Còn người đàn ông cao to lúc nãy là Triệu Cường, là một hướng dẫn viên hiking. Anh ta đã từng dẫn đầu những nhóm người thích đi bộ xuyên quốc gia hơn mười lần, kinh nghiệm dã ngoại rất phong phú, vậy nên lần này chúng tôi cũng không cần thuê dân bản địa dẫn đường.

  * Hiking là một hoạt động giải trí ngoài trời, hay hoạt động dã ngoại (Outdoor Recreation hay Outdoor Activity). Theo nghĩa tiếng Anh, Hiking là đi bộ đường dài, đi bộ leo núi.

  Hai người còn lại rất trầm, không nói vai trò lần này của mình, chỉ giới thiệu đơn giản về tên mình. Trong đó, người đàn ông cao gầy là La Hải, còn người hơi béo lùn là Lưu Tử Bình.

  Bọn họ không muốn nói nhiều, đương nhiên tôi cũng không hỏi thêm, cũng như tôi không nói nghề của mình là tìm xác. Còn Đinh Nhất thì càng ngắn gọn hơn, chỉ nói bốn chữ: "Tôi là Đinh Nhất."

  Mọi người đều coi chú Lê là tổng chỉ huy, tất cả hành động đều nghe theo chú, hơn nữa, tôi nhận ra La Hải và Lưu Tử Bình rất cung kính khi nói chuyện với chú. Chắc họ đã quen nhau từ trước, xem ra, tôi phải tìm cơ hội hỏi chú Lê thử xem hai người đó có phải người của chú hay không.

  Không biết có phải do lần đầu đi dã ngoại hay không, tôi vẫn luôn cảm thấy lạnh lẽo cả người, không ngừng rùng mình.

  "Mong đừng gặp thú hoang gì đó ở vùng rừng núi hoang vu này!" Tôi thì thầm.

  Đinh Nhất ngồi cạnh đó, liếc tôi nói: "Yên tâm, chỉ cần không gặp sói, chúng ta cũng sẽ không gặp nguy hiểm."

  "Ở đây còn có sói?" Tôi giật mình.

  Triệu Cường đang thêm củi vào lửa, cười nói: "Bây giờ ít hơn trước rồi, sói cũng sợ người, nếu không đói lắm, hoặc tình cờ đụng trúng thì chúng sẽ không chủ động tấn công con người."

  Ngẫm lại cũng đúng, từ lúc thành phố không ngừng được mở rộng, chắc chắn sẽ xâm phạm vào nhiều lãnh địa hoang dã của động vật, chúng cũng chỉ đành tặng nhà của mình cho con người, sau đó chuyển tới nơi xa dân cư để sống.

  Tôi ngẩn người nhìn đống lửa, đúng là nơi này lúc nào cũng có thứ không khí chết chóc! Cách chỗ chúng tôi cắm trại không xa lắm, có bộ xương của hai mẹ con lạc đà bị chôn vùi dưới cát.

  Chắc chúng bị chôn vùi trong bão cát, rồi từ từ chết khát. Theo lý thuyết, lạc đà hiếm khi bị lạc đường, hoặc không tìm thấy nguồn nước. Nhưng tôi cảm nhận được, lúc đó đôi con vật này đã rất đói rất khát, biết bao ngày rồi mà không tìm được thức ăn, cơn bão cát kia cũng chỉ là cọng rơm cuối cùng đè chết chúng.

  Dưới điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như vậy, cho dù là sinh linh nào cũng sẽ trở nên yếu đuối. Điều này lại khiến tôi nghi ngờ, tại sao mấy chục năm trước, nhà sinh vật học kia lại muốn tới đây một mình?

  Dựa vào lượng tin tức ít ỏi trong tài liệu, có thể thấy, ông ta đã tham gia vào một hoạt động nghiên cứu khoa học. Nhưng tại sao, ông ta lại lạc đường, trong tài liệu không hề nhắc một chữ nào đến chuyện này..

  Chú Lê thấy tôi mãi không nói gì, chỉ ngẩn người nhìn đống lửa, bèn đẩy nhẹ, liếc nhìn ra hiệu tôi đi theo chú tới xe. Sau khi tôi hiểu ý, thì đứng ngay dậy, đuổi theo chú.

  Nhìn cái vẻ thần bí của ông này, không biết đang âm mưu chuyện gì nữa..

  Tôi vừa đến cạnh xe, chú đưa di động của mình cho tôi: "Nhìn đi, nhớ kĩ dáng vẻ người này."

  Tôi cầm lấy, trên màn hình là chân dung đen trắng của một người đàn ông trung niên đeo kính. Xem ra đây là người mất tích mà chúng tôi phải tìm lần này. Tuy ảnh chụp bằng di động, nhưng vẫn khá sắc nét, tôi nhìn bức ảnh đã hơi ố vàng trong màn hình, chỉ sợ tuổi của bức ảnh này còn lớn hơn cả tuổi tôi.

  "Chính là ông ta?" Tôi hỏi nhỏ chú Lê.

  Chú Lê gật đầu, không nói gì thêm.

  "Còn thứ gì khác không? Chỉ có một tấm hình thì khó làm gì được, mà lại còn chụp bằng di động nữa chứ." Tôi ăn ngay nói thật.

  Chú Lê nhìn về phía đống lửa, đám Triệu Cường đang nói chuyện phiếm, không ai nhìn sang chỗ chúng tôi. Tôi đang thắc mắc không biết chú Lê nhìn gì, thì chợt thấy tay mát lạnh, một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng kim loại được nhét vào tay tôi.

  Ngay lúc chạm vào đồng hồ, tôi chợt nhìn thấy dòng hình ảnh mơ hồ. Cảnh vật xung quanh lúc thì chân thật, lúc lại mờ ảo, mơ hồ không rõ ràng.. Đúng lúc này, tôi nhìn thấy một đôi tay khô nứt đang cầm cái ấm, mở nắp ra, cuối cùng phát hiện bên trong không có một giọt nước nào! Đưa mắt nhìn ra xa, chỉ thấy khung cảnh hoang vu, không có bất kỳ thực vật xanh nào..

  "Tiến Bảo? Có phải.. cháu thấy gì không?" Chú Lê nhỏ giọng hỏi.

  Lúc này tôi mới sực tỉnh, nhìn chiếc đồng hồ bỏ túi trong tay, tôi biết là do chú Lê nhét vào, nhưng sao chú lại phải thần bí như thế?

  "Cháu không sao, vừa rồi đúng là thấy được vài hình ảnh thật, nhưng thời gian ngắn quá, không có thông tin gì quan trọng, tại sao phải lén đưa bức ảnh và đồng hồ cho cháu?" Tôi khó hiểu.

  Chú Lê liếc mấy người cạnh đống lửa, nói: "Chú không thể hoàn toàn tin tưởng mấy người kia, cháu cất kĩ cái đồng hồ này, thứ này chỉ có thể phát huy tác dụng khi ở trong tay cháu, nếu không thì nó cũng chỉ là một chiếc đồng hồ bỏ túi mà thôi."

  Tôi gật đầu, cất kĩ nó, sau đó lấy mấy cái túi ngủ và chăn lông trên xe ra, phát túi ngủ cho họ xong, tôi cũng chuẩn bị đi ngủ, tuy nhiệt độ ở đây không được xem là cao, nhưng chắc ban ngày cát bị mặt trời thiêu đốt, nên khi nằm dưới đất vừa hay lại ấm áp.

  Tôi nhanh chóng đi vào mộng đẹp..

   
 14. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Bão cát ập tới

  Bấm để xem

  Không biết đã ngủ được bao lâu, chợt tôi bị tiếng động kì lạ đánh thức. Tôi ngồi dậy nhìn, thấy cách đó không xa, một bầy thú không biết là loài gì đang chạy tới, trông có vẻ khá to.

  Tôi giật mình, không phải là sói đấy chứ? Nghĩ thế, cơn buồn ngủ bay biến ngay, tôi vội bò ra khỏi túi ngủ. Ngay khi định đánh thức mọi người, chợt có một bàn tay lạnh như băng bịt miệng tôi lại!

  Tôi thầm than không hay rồi, chẳng nhẽ gặp phải kẻ xấu? Đang nghĩ xem có nên phản kháng hay không, chợt nghe thấy giọng nói quen thuộc vang lên: "Im lặng, đừng làm mọi người giật mình, đó là lạc đà hoang."

  Nghe thấy giọng Đinh Nhất, tim tôi mới thả lỏng ra. Nhưng tay anh ta vẫn chẳng hề buông ra, tôi chỉ đành ậm ừ mấy tiếng phản đối..

  "Suỵt.. đừng làm chúng giật mình, để chúng nó yên tĩnh rời khỏi đây."

  Tôi đành chịu cảnh bị anh ta bịt miệng mãi đến khi đoàn lạc đà kia đi xa. Mà nói gì thì nói, tay Đinh Nhất này lạnh thật, chẳng hề có chút độ ấm nào như người sống..

  Thấy đám lạc đà đi xa rồi, cuối cùng anh ta cũng thả tôi ra, tôi vội hớp mấy hơi lớn, rồi hỏi khẽ: "Sao đám lạc đà này lại chạy vào ban đêm thế?"

  "Chắc vì ngày nóng quá, nên chúng chạy buổi tối, còn ban ngày thì nghỉ." Đinh Nhất thản nhiên đáp.

  Tôi nhìn bầy lạc đà đi xa.. Bỗng nghĩ tới hai mẹ con lạc đà nằm dưới cát gần đó, chắc chúng bị tụt lại phía sau, nên mới chết thảm trên đất cát khô cằn thế này.

  Lúc này, tôi quay lại nhìn Đinh Nhất với vẻ khó tin: "Không phải là anh vẫn không ngủ đó chứ?"

  Đinh Nhất nhìn bóng đen xa xa, thản nhiên nói: "Buổi tối phải có người gác đêm, ở đây cũng không an toàn.."

  Đúng vậy, trên vùng đất hoang vu thế này, nguy hiểm cận kề trong gang tấc.. Lúc này, đống lửa đã hơi tàn, vì thế tôi đứng dậy nhóm thêm mấy cành củi khô mà nhóm Triệu Cường nhặt về.

  Sau khi chui lại vào túi ngủ, tôi cố gắng để mình chìm vào giấc ngủ, nhưng sự lạnh lẽo từ bên dưới phả lên khiến tôi khá khó chịu. Trước đó, cát bên dưới vẫn còn ấm, vậy mà bây giờ đã lạnh đến thấu xương.

  Không thể ngủ được, tôi bèn lấy cái đồng hồ bỏ túi mà chú Lê đưa tối qua, tỉ mỉ vuốt ve. Đây là đồng hồ Thượng Hải, chắc tuổi của nó còn lớn hơn cả tôi, đây là mặt hàng bán chạy nhất những năm tám mươi, chắc là thứ mà "ông ta" thích nhất.

  Có thể là sợ lúc nghiên cứu bị mất, nên "ông ta" không mang theo, tôi gắng tập trung để cảm nhận được chút tàn hồn còn bám trên đó..

  Ông ta rất khát, nước mang theo đã uống hết từ lâu. Mặt trời nóng rực muốn đốt cháy cả da thịt, ông ta biết, mình đã bắt đầu có hiện tượng mất nước. Nhìn cái đồng hồ kim dây da, nó chỉ 4 giờ 24 phút, chắc lúc này là thời điểm nóng nhất trong ngày. Có lẽ đã không còn sức đi tiếp nữa, nhưng bản năng sinh tồn mạnh mẽ vẫn khiến ông ta chèo chống để không ngã xuống. Đột nhiên, phía trước xuất hiện một tòa thành cổ mờ mờ ảo ảo, hơi nước bốc lên, ông ta có thể thấy những người trong thành phố, mặc quần áo kì lạ, đang làm công việc tay chân.

  Dù tôi chưa từng tới Lop Nur, nhưng tôi cũng biết đó chỉ là ảo giác, tôi nghĩ ông là nhà nghiên cứu khoa học, chắc cũng biết rõ điều này. Nhưng một người đang trong trạng thái tuyệt vọng, hẳn sẽ nguyện tin tưởng vào bất kỳ một chuyện tốt đẹp nào, ông ta vẫn tập tễnh đi về phía tòa thành hư ảo đó..

  Lúc này, những cảnh tượng đó ngưng lại, đầu tôi đau nhức, chắc vì do lần này dùng não quá độ, tôi mơ màng thiếp đi.

  Khi tỉnh lại thì trời đã sáng, Diệp Tri Thu và Triệu Cường đang chuẩn bị bữa sáng, còn chú Lê đang thương lượng gì đó với La Hải và Lưu Tử Bình. Tôi quay đầu, tìm mãi mới thấy Đinh Nhất ngồi ngủ trong xe, chắc tối qua anh ta thức cả đêm thật.

  Ăn sáng xong, chúng tôi lại xuất phát, vì Đinh Nhất phải ngủ bù, nên lần này đến lượt tôi lái xe. Tuy chỉ là một con mọt sách, nhưng giữa đồng không mông quạnh này, tôi vẫn tự tin mình lái tốt.

  Ở cùng nhau một đêm, tôi và đám Triệu Cường cũng dần thân thiết hơn, chỉ có La Hải và Lưu Tử Bình vẫn khiến tôi thấy khác thường, nhất là khi đi ngang qua họ, tôi cảm giác được thứ của "cái chết".

  Lái được ba tiếng, tôi đã hơi mệt, nhưng thấy Đinh Nhất vẫn đang ngủ ngon lành, nhớ tới hôm qua anh ta lái xe cả ngày, lại thức cả đêm canh gác nên còn mệt..

  Hai chiếc Cherokee một trước một sau chạy trên hoang mạc, sắc trời càng lúc càng tối, tầm nhìn cũng trở nên hạn chế. Lúc này, bộ đàm trên xe vang lên, là Triệu Cường ngồi xe bên kia gọi: "Chú Lê, không đi tiếp được, tôi thấy chắc hôm nay sẽ có bão cát!"

  Chú Lê nghe xong, sắc mặt trở nên nghiêm trọng, chú nhìn ra ngoài, xem ra chúng tôi không thể đi tiếp được nữa..

  Triệu Cường lái xe đến một chỗ có thể tránh gió, tắt động cơ, chờ cơn bão đi qua. Tuy chúng tôi đều ở trong xe, nhưng cảm giác cũng chẳng khá hơn, bên ngoài mù mịt, ngay cả những thứ gần đó cũng không thấy rõ được.

  Cũng may xe khá kín, tuy nhiên vẫn bị mấy hòn đá cỡ hạt đậu đập vào cửa, tiếng "cốp cốp" vang lên không ngừng.

  Bão cát vừa đến thì Đinh Nhất đã tỉnh lại, anh ta cau mày nhìn ra ngoài, trông như có thể thấy gì đó giữa đống mờ nhòa kia. Trong tiếng gió rít gào thổi cát, dường như còn xen lẫn âm thanh giống gào khóc thảm thiết.

  Tính ra, trong ba người, tôi là đứa kém bình tĩnh nhất. Nếu biết trước sẽ như vậy, chắc chắn 100% tôi sẽ không nhận vụ này. Vì tiền thì kiếm lại được, chứ mạng thì có hạn! Đâu thể vì kiếm tiền mà bán mạng chứ? Có cho tôi cả núi vàng, mà chết ngủm rồi thì còn làm được gì nữa?

  Ai ngờ Đinh Nhất bình thường ít nói lại an ủi tôi: "Không sao, loại bão cát này rất bình thường ở đây, chúng ta ở trong xe rất an toàn."

  Môi tôi đã tái mét: "Vậy.. vậy là tốt rồi, chú Lê, nếu lần tới mà còn nguy hiểm thế này, cháu không nhận nữa đâu, dù sao cái mạng nhỏ vẫn quan trọng hơn.."

  Chú Lê thấy tôi sợ thật, muốn làm tôi phân tâm, nên cười nói: "Cháu có biết, người mất tích chúng ta phải tìm lần này là ai không?"

  Lúc trước chú ấy bí bí ẩn không nói gì, tự dưng lúc này lại nhắc tới, đương nhiên là tôi rất ngạc nhiên, bèn nói với chú: "Trên tài liệu cũng có nói đâu ạ? Cả đường đi thì chú cứ tỏ vẻ bí ẩn, sao cháu biết được chứ. Chỉ là cháu thấy người đàn ông trong tấm ảnh đen trắng kia rất quen, hình như đã thấy ông ta ở đâu rồi."

   
 15. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Tòa thành đau thương

  Bấm để xem

  Đoàn chúng tôi đột nhiên gặp phải bão cát, bị vây trong xe, chứng sợ hãi giam cầm của tôi có dấu hiệu phát tác. Vì muốn làm tôi phân tâm, chú Lê kể cho tôi nghe thân phận của người mất tích bí ẩn này.

  "Ông ấy lạc đường trong một lần tham gia nghiên cứu khoa học tại bản địa vào năm 1980, cháu cố nhớ lại xem, chưa từng nghe tên ông ta à? Năm đó, vì tìm ông ta mà chính phủ đã chi rất nhiều, nhưng vẫn không thu hoạch được gì."

  Nghe chú nói vậy, trong đầu tôi lập tức xuất hiện một cái tên, nhưng nghĩ lại vẫn cảm thấy khó có thể xảy ra.

  "Chú Lê, chú đang đùa cháu đúng không? Sao lại là ông ta được?"

  Nhưng nét mặt nghiêm túc của chú Lê, hoàn toàn không giống như đang đùa với tôi.

  "Sao lại không thể chứ? Năm đó chính phủ đã tổ chức tìm kiếm trên diện rộng tới bốn lần, nhưng lại chẳng tìm thấy gì. Tuy chuyện đã qua mấy chục năm, nhưng đến giờ vẫn có người chưa từ bỏ. Sợ là người này có giữ tài liệu gì đó rất quan trọng, nên mới có hành trình lần này của chúng ta."

  Đúng rồi, trong tài liệu có nhắc là trong ba lô của ông ta có một số tài liệu khoa học. Xem ra tài liệu đó ghi lại những chuyện rất quan trọng, tiếc là tôi không nhìn thấy ba lô của ông ta trong những hình ảnh kia. Nhưng nhìn bão cát bên ngoài, tôi nghĩ chắc ông ấy đã chết khát ở đâu đó, rồi bị cát chôn vùi.

  Nghe nói cồn cát trong sa mạc thường di chuyển, nếu thi thể của ông ấy bị cát vùi lấp thật, không nói tới phương tiện kĩ thuật năm đó phải chịu thua, có lẽ bây giờ cũng khó mà tìm được. Chẳng trách chú Lê lại gọi tôi, thì ra đây là tác dụng của tôi! Tôi chợt nghĩ đến La Hải và Lưu Tử Bình, vì thế tôi hỏi chú Lê, rằng hai người họ phụ trách làm gì?

  Chú Lê nghe xong, cười bí ẩn: "Họ đều là bậc thầy về đất, cháu phụ trách tìm vị trí của thi thể, việc còn lại là của họ. Lần này, khách hàng dặn dò phải làm kín kẽ, hơn nữa, không thể để đám Triệu Cường biết thân phận thật của người mất tích.

  Tôi nghe mà thổn thức trong lòng, không ngờ người mất tích này lại không đơn giản như vậy!

  Sau khi nói chuyện với chú Lê, quả nhiên cảm giác sợ hãi đã giảm bớt, bão cát bên ngoài cũng từ từ dịu lại, xem ra sắp ngừng rồi. Thật ra tôi vẫn luôn ngạc nhiên, không biết là những tài liệu kia quan trọng đến mức nào, mà lại khiến một số người mãi vẫn không chịu từ bỏ?

  Cuối cùng gió cũng ngừng, tôi không thể chờ được nữa, định mở cửa xuống xe. Nhưng cửa xe lại không đẩy ra được! Lúc này, bộ đàm trên xe bỗng vang lên tiếng của Triệu Cường:" Chú Lê, mọi người khoan hãy xuống xe, chắc cửa xe bị cát vùi rồi, tôi bảo La Hải qua giúp chú! "

  Tôi nghe xong, bèn thò đầu ra ngoài cửa sổ nhìn, quả nhiên dưới cửa đã bị cát lấp đầy, chẳng trách tôi đẩy mãi mà không được! Lúc này, La Hải đi tới, anh ta cầm một cái xẻng, xúc hai ba lượt đã hất gần hết đống cát trước cửa xe ra, bậc thầy về đất đúng là bậc thầy về đất, làm gọn gàng thật.

  Tôi là người đầu tiên nhảy xuống xe, nhìn lại, hay lắm, xe bị cát vùi mất một nửa! Ngay lúc tôi đứng xúc cát với La Hải, đột nhiên Diệp Tri Thu ở phía sau kêu lên:" Mọi người xem kìa, đó là gì vậy! "

  Cô ấy nói to như vậy làm tôi giật nảy mình, tôi lập tức quay lại nhìn, cách chúng tôi chưa đến 500m, bất ngờ xuất hiện một tòa thành cổ màu đen..

  Tôi sững sờ, sao lại thế được? Đây chẳng phải là ảo giác của" người mất tích "sao? Chẳng nhẽ lại là thật? Chú Lê thấy tôi là lạ, bèn hỏi:" Tiến Bảo, tòa thành cổ này có vấn đề gì à? "

  " Cháu đã thấy tỏa thành cổ này trong kí ức của ông ta.. Nhưng nó chắc phải là ảo giác chứ! Sao có thể tồn tại thật? "Tôi nói.

  Đương nhiên, chú Lê hiểu ý tôi, nhưng khoảng cách gần như vậy, tòa thành cổ này chắc chắn là thật. Đám Triệu Cường đều rất phấn khích, không dằn nổi muốn vào thành ngay.

  Nhưng tôi lại chẳng có chút yêu mến gì với nơi này, nếu tôi nhớ không nhầm, trước khi gặp bão cát thì phía trước đâu có gì, tại sao bão cát vừa ngưng thì đột nhiên xuất hiện một tòa thành quái dị thế kia?

  Tôi còn chưa kịp nói ra thắc mắc trong lòng, thì nhóm Triệu Cường đã đi về phía thành cổ, tôi, chú Lê và Đinh Nhất cũng đành lấy ít đồ ăn và nước uống trên xe rồi đuổi theo họ.

  Tôi vừa đi vừa hỏi chú Lê:" Đây là thành cổ Lâu Lan* ạ? Cháu từng đọc về thành cổ này trên một quyển tạp chí du lịch. "

  * Lâu Lan là một quốc gia cổ, tồn tại vào thế kỷ thứ II trước Công Nguyên nằm ở vùng Đông Bắc sa mạc La Bố ở vùng Tân Cương (nay thuộc Trung Quốc). Lâu Lan được biết đến với cái tên tiếng Nga là Krorayina. Lâu Lan nằm trên con đường tơ lụa và lãnh thổ phần lớn bao quanh bởi sa mạc. Để khơi thông con đường tơ lụa này, vào năm 108 trước Công Nguyên, nhà Hán ở Trung Quốc đã tiêu diệt quốc gia này và biến nơi đây thành một chư hầu của Đại Hán và biến vương triều Lâu Lan trở thành bù nhìn của nhà Hán. Ngày nay, di chỉ còn lại của vương quốc Lâu Lan chỉ còn là các tòa thành bị vùi lấp ở sa mạc Tân Cương.

  Chú Lê nhìn chăm chăm thành cổ trước mắt, trầm tư nói:" Không phải, tuy chú chưa đến thành cổ Lâu Lan bao giờ, nhưng nhiều năm bị bão cát mài mòn như vậy, nếu là nó thật thì chắc chỉ còn lại vài mái hiên tàn với những bức tường đổ nát mới đúng. Nhưng cháu nhìn kiến trúc ở đây đi, cho dù là vẻ ngoài hay kết cấu bên trong vẫn còn nguyên vẹn, như thể có người vẫn luôn bảo vệ nó. "

  Tôi nghĩ chú Lê nói có lí, nhưng nhìn tường thành đen kịt kia, lòng tôi chợt dâng lên cảm giác đau buồn. Càng tới gần, cảm giác này lại càng mạnh mẽ..

  " Cậu sao vậy? Khóc cái gì? "Đinh Nhất chợt hỏi tôi.

  Tôi sững sốt, thử sờ mặt mình, sao lại toàn là nước mắt! Gì thế này? Tại sao càng đến gần, tôi lại càng thấy đau thương.. Nhưng người khác lại không có gì khác thường.

  Nhất là đám Triệu Cường vô cùng phấn khích, dường như đã phát hiện ra được một nền văn minh quốc gia cổ nào đó.

  Lúc này, chú Lê chợt thì thầm bên tai tôi:" Tòa thành cổ này có vấn đề, lát nữa cháu cẩn thận theo sát Đinh Nhất. "

  Tôi lo lắng nhìn chú, gật đầu hiểu ý..

  Cửa thành cổ được làm từ một loại gỗ màu đen, dù trông đã cũ, nhưng khi chạm vào vẫn cảm nhận được hơi ẩm, đối lập hoàn toàn với cát vàng đầy trời, ở đây cứ như một thế giới khác.

  Triệu Cường thử đẩy cửa thành một cái, thế mà có thể mở nhẹ nhàng như vậy! Cửa vừa mở, chúng tôi cảm nhận được một cơn gió thổi qua, như có tiếng người đi lại bên trong, thậm chí còn cả tiếng súc vật kêu.

  Diệp Tri Thu trợn mắt hỏi:" Trong này có người à? Sao lại thế được, nhìn kiểu kiến trúc này, ít nhất cũng phải hơn một nghìn năm lịch sử rồi! "

  Cô ấy nói vậy, tôi cũng nghiêng tai lắng nghe, nhận ra tuy như có tiếng người ồn ào, nhưng nếu tập trung thì cảm giác rất không thoải mái, nó giống một đoạn băng ghi âm đang được phát..

  Triệu Cường là người đầu tiên bước vào, La Hải và Lưu Tử Bình cũng theo sát đằng sau.

  Dù sao Diệp Tri Thu cũng là nữ, cô ấy nhìn tôi:" Sao tôi cứ thấy sợ sợ ấy nhỉ? "

  Tôi cười cười:" Không sao, đừng sợ, lát nữa cô theo sát tôi. "

  Không ngờ tôi vừa nói xong, Đinh Nhất đã nhìn sang tôi, ánh mắt anh ta như đang nói: Là cậu phải theo sát tôi mới đúng!

  Mặt mo của tôi đỏ ửng, đành cười ngượng không nói gì.

  Vừa vào cửa thành không lâu thì thấy một đường hầm, bên trong râm mát thoải mái, thỉnh thoảng còn có từng cơn gió nhẹ thổi vào. Ra khỏi hầm là một khu vực rất rộng rãi, giống như chợ phiên của địa phương.

  Nhưng vừa đến gần, tôi đã nhận ra, tiếng người qua lại ồn ào vẫn theo chúng tôi nãy giờ vừa vào đây lại ngưng bặt. Xung quanh trở nên tĩnh mịch, yên lặng đến đáng sợ! Lúc này, sắc mặt mọi người đều trở nên khó coi, chắc hẳn đều đang nghĩ, ban ngày ban mặt mà còn gặp ma à?

  Tôi đưa mắt nhìn, kiến trúc trong thành đều là những căn nhà bằng gạch, chỉ có một tòa kiến trúc cao nhất, chắc là nằm ở trung tâm thành cổ. Nhìn từ xa, hình như nó được xây bằng loại đá đen không biết tên giống của tường thành, mang lại một cảm giác vô cùng uy nghiêm.

  Lúc này, chú Lê hỏi nhỏ tôi:" Tiến Bảo, cháu có cảm nhận được gì không? "

  Tôi hiểu ý chú, dù sao mục đích lần này của chúng tôi là tìm người, chứ không phải tìm kho báu. Nếu ở đây không có thứ chúng tôi cần tìm, thì chắc chắn không thể ở lại lâu. Vì thế tôi bèn nhắm mắt lại để tập trung tìm cảm giác.

  Nhưng tiếc là tôi không cảm thấy gì cả, chuyện này quá kì lạ, một tòa thành cổ thế này, không thể nào chẳng có chút cảm giác gì được! Vì chỉ cần là nơi có người sống thì chắc chắn sẽ có thi thể, nhưng ở đây lại như chẳng có gì hết..

  " Sao rồi? "Chú Lê hỏi.

  Tôi lắc đầu," Không có gì cả, nhưng cháu dám chắc, trong thời khắc cuối cùng, người kia đã gặp thành cổ này! "

  Chú Lê nghe xong thì vui vẻ, nói:" Chắc ông ta tìm được nước cũng nên? "

  Tôi cũng gật đầu, đồng ý với quan điểm này của chú. Một người sắp chết khát khi đi giữa sa mạc, chắc chắn sẽ nghĩ rằng trong thành cổ có nguồn nước. Có một việc tôi nghĩ mãi vẫn không hiểu, tại sao khi ông ta nhìn thấy cảnh này lại lúc ẩn lúc hiện như vậy? Nếu không thì tôi đã chẳng nghĩ ngay rằng đây là ảo giác! Mà thành cổ trước mặt chúng tôi, dù là khi nãy, đứng cách nơi này mấy trăm mét, chúng tôi vẫn có thể chắc chắn rằng nó có thật.

  Triệu Cường và Diệp Tri Thu vừa vào đã vội vàng chụp ảnh, La Hải và Lưu Tử Bình thì chau mày, chẳng nói chẳng rằng.

  Chú Lê thấy vẻ mặt họ khác thường thì bước tới thì thầm mấy câu với họ, sau đó sắc mặt cũng tái đi.

  " Sao thế? Họ nhìn ra chỗ nào lạ ạ? "Tôi lo lắng hỏi chú Lê.

  Chú Lê gật đầu:" La Hải nói, trong giới bọn họ có một truyền thuyết, trên hoang mạc này có một Tòa Thành Đen, trong đó chứa vô số báu vật, chỉ có người dũng cảm nhất mới tìm được chỗ cụ thể của tòa thành này. Mỗi lần nó xuất hiện đều có bão cát mù trời, nhưng tất cả những người tới được đây, lại chẳng có ai sống sót đi ra được. "

  " Ý chú là, đây có thể là Tòa Thành Đen? "Tôi bất an.

  Nhưng chú Lê cũng không dám chắc, dù sao nó cũng chỉ là truyền thuyết trong giới trộm mộ. Nhưng nghĩ đến màu sắc của tường thành, tôi cũng có hơi nghi ngờ, có phải chúng tôi trúng giải độc đắc rồi không?

  " Ai! "Chợt, Đinh Nhất quát.

  Tôi bị anh ta làm giật cả mình, vội quay lại nhìn, chỉ thấy một bóng người mặc quần áo màu xám, bước vào một con hẻm nhỏ.. Đinh Nhất định đuổi theo nhưng bị La Hải kéo lại:" Đừng qua đó, chỗ này quá kì lạ, chúng ta đừng tùy tiện tách nhau ra thì hơn. Với lại, người vừa rồi chắc chắn có vấn đề, nếu là lữ khách bình thường thì sao lại trốn chúng ta? "

  Đinh Nhất quay sang nhìn chú Lê, trưng cầu ý chú. Chú Lê gật đầu tỏ vẻ đồng ý với lời của La Hải. Dù sao vẫn chưa nắm rõ tình hình ở đây, lại đột nhiên xuất hiện một bóng người như vậy, nếu tách nhau ra thì chắc chắn sẽ gặp phiền phức!

  Cuối cùng, La Hải và Lưu Tử Bình đề nghị mọi người ra khỏi thành trước, rồi dùng điện thoại vệ tinh liên lạc với khách hàng hỏi xem anh ta có thể dùng quan hệ bản địa, cho một nhóm nhỏ khoảng mười người vào thành tìm hiểu giúp chúng tôi hay không.

  Chú Lê nghĩ ngợi, thấy đây cũng được coi là kế hay, dù sao chú và khách hàng đã bàn bạc ngay từ đầu, rằng họ chỉ là đội dẫn trước, nếu phát hiện ra manh mối quan trọng, thì bọn họ sẽ phái một nhóm được trang bị tốt tới.

  Vì thế mọi người rời khỏi tòa thành cổ này với tốc độ nhanh nhất. Nhưng khi tôi vừa thở phào nhẹ nhõm, thì Diệp Tri Thu lại hoảng sợ, nói:" Xe đâu rồi? Xe của chúng ta đâu? "Mọi người lập tức nhìn về vị trí đỗ xe đều hoảng hốt! Nào còn xe nữa!

  Giờ này đã có thể thấy sao trời, tầm nhìn đã tốt hơn trước khá nhiều. Trên vùng đất hoang vu này, chỉ liếc nhìn là thấy được mấy trăm mét chung quanh, chỗ đỗ xe lúc nãy các thành cổ chưa đến 500m, nhưng bây giờ, trước mặt mọi người, ngoại trừ hoang mạc ra thì chẳng còn gì cả.

  " Không thể nào! Rõ ràng là xe đỗ ở đây mà? "Triệu Cường không thể tin nổi.

  Vấn đề không chỉ đơn giản là mất xe, lúc nãy khi đi, chúng tôi chỉ mang theo ít đồ ăn và nước uống, còn lại đều để hết trên xe. Quan trọng nhất là điện thoại vệ tinh, nếu không có nó, có thể chúng tôi sẽ phải chết ở đây..

  " Có phải là ai lái đi rồi không? "La Hải cũng được coi như bình tĩnh.

  Nhưng chú Lê lại nói:" Khả năng không cao lắm, hệ thống bảo vệ của hai chiếc xe này rất tốt, trong vùng hoang mạc này, sao có thể trùng hợp gặp phải một cao thủ trộm xe được chứ? "

  Tôi biết chú Lê nói có lý, nhưng khả năng cao nhất chính là gặp vài người bản địa, hoặc mấy người đi hiking. Nhưng nếu bọn họ gặp khó khăn, thì cùng lắm cũng chỉ ở yên đấy chờ chúng tôi giúp đỡ, chứ không tự lái xe đi! Quan trọng nhất là lấy hết cả hai chiếc!

  Trời đã tối dần, nhiệt độ buổi tối ở đây chênh với ban ngày rất nhiều. Hôm qua tôi đã được lãnh giáo rồi, bây giờ thì vừa hay, tất cả túi ngủ và chăn lông đều ở trên xe, thật không biết tối nay chịu được kiểu gì..

  " Không được, bây giờ chúng ta chẳng có gì để sưởi ấm, cơ thể con người rất dễ hạ nhiệt độ vào ban đêm, nếu bị bệnh mà không có thuốc thang gì thì sẽ phiền to!"Diệp Tri Thu lo lắng nói.

  Tôi biết lúc này, cô ấy là người có quyền lên tiếng nhất, hơn nữa bây giờ bên ngoài cũng không an toàn, ai mà biết trong đêm có thú dữ nào qua lại không? Còn bóng người áo xám vừa rồi nữa.. lại càng là một tai họa ngầm.

  Cuối cùng, sau khi màn đêm buông xuống, cả nhóm chúng tôi chỉ đành trốn tạm vào trong thành cổ bí ẩn này. Tuy cũng không an toàn gì, nhưng ít nhất còn có chỗ che gió che mưa.

  Nếu mọi người tiết kiệm đồ ăn thức uống một chút, chắc vẫn có thể duy trì đến tối mai. Nhưng sau đó thì sao? Nếu lúc đó vẫn không tìm được xe, chỉ sợ là chúng tôi phiền to rồi!

   
 16. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Sương mù màu tím

  Bấm để xem

  Cung điện màu đen nhìn từ xa sừng sững dưới bóng đêm, trông lại càng âm u hơn, tôi cũng không muốn ngủ qua đêm ở đó, vậy nên mọi người đồng ý chọn một căn nhà gạch gần cổng đá. Nếu có chuyện không hay cũng có thể rời ngay khỏi đây!

  Chắc nơi này là một nhà bình dân, bài trí của căn phòng rất đơn sơ, bên trong có vài món đồ gốm được chế tác thô sơ. Nhưng khi La Hải và Lưu Tử Bình nhìn thấy thì mắt sáng rực lên, xem ra đó đều là đồ cổ.

  Trong phòng có một ngọn đèn đã cạn dầu từ lâu, tôi nổi hứng muốn nghịch một chút, mượn bật lửa thắp nó lên. Cứ tưởng đã bao nhiêu năm trôi qua, dù đèn có sáng thì cũng chỉ được một lát là tắt. Nhưng không ngờ, chẳng những có thể thắp được, mà dầu trong đèn vốn đã khô cứng lại từ từ tan ra. Nhưng màu sắc của ngọn lửa kia lại ánh xanh, chẳng biết dầu này được làm từ cái gì.

  Hình như chú Lê cũng thấy tò mò với ngọn đèn này, đứng ngắm ngiá cả buổi với tôi.

  "Chú Lê, chú nhìn thử dầu này làm từ cái gì thế?" Tôi tò mò hỏi.

  Chú Lê quét một ít dầu trên đèn rồi ngửi thử, sau đó nhíu mày nói: "Đây là dầu cá mập! Chỉ là thứ này vào thời cổ rất đắt, bình thường chỉ dùng làm đèn chong trong mộ của quan lại quyền quý, sao lại xuất hiện ở một gia đình bình dân thế này?"

  Lưu Tử Bình nghe chú Lê nói đây là dầu cá mập, cũng vội tới xem.

  "Đúng là dầu cá mập thật! Nhưng thứ này dùng để làm đèn cũng không đốt được lâu. Vì trong mộ bị đóng kín, không khí có hạn, đốt đèn một lát thì sẽ hết oxi. Đến lúc đó, đương nhiên đèn sẽ tắt. Kiến thức của tôi cũng không phải là ít, nhưng tôi chưa từng thấy đèn của mộ nào có thể sáng lâu được. Đa số đèn sau khi hết oxi sẽ tự tắt, còn dầu cá mập cũng giống như dầu đèn bình thường, bị đông lại."

  Tôi nghe anh ta nói xong, thầm nghĩ cái tên Lưu Tử Bình này đúng là dân trộm mộ chuyên nghiệp. Xem ra, mỗi người ở đây đều có sở trường riêng của mình.

  Nghĩ tới đây, tôi bèn cố ý hỏi Lưu Tử Bình: "Anh Lưu, anh nghĩ nơi này đã được bao nhiêu năm lịch sử rồi?"

  Lưu Tử Bình nhìn cảnh vật xung quanh, sau đó cẩn thận nói: "Ít gì cũng phải hơn hai nghìn năm lịch sử rồi. Cậu nhìn đồ đạc trong nhà xem, rất giống đồ từ thời Hán, nhưng vẫn có chỗ khác. Vào thời cổ đại, ở đây tồn tại khá nhiều quốc gia nhỏ, ví dụ như Lâu Lan, Nhược Khương. Nhưng những thứ đồ này thuộc quốc gia nào thì tôi không nhìn ra được. Tuy vậy, có một việc tôi có thể chắc chắn, rằng nơi này chưa từng có người tìm thấy, nếu không tôi đã nghe nói về nó rồi."

  Tôi biết ở lĩnh vực này, Lưu Tử Bình rất có tiếng nói, điều anh ta nói chắc là đúng đến tám chín phần. Có điều, không biết chúng tôi có thể trở thành nhóm may mắn đầu tiên thông báo phát hiện di sản này không. Thật ra, tôi vẫn nhớ trước đó, chú Lê từng nói đến "Thành Phố Đen", chỉ sợ là trước đó vẫn có người vào trong, nhưng bọn họ đều không sống sót để ra được khỏi hoang mạc mà thôi..

  Đột nhiên tôi lại buồn đi tiểu, nhìn bên ngoài tối đen, tôi lại thấy hơi sợ. Thế là, tôi đẩy đẩy Đinh Nhất bên cạnh, cười hì hì, nói: "Ha ha.. Đi vệ sinh với tôi đi."

  Đinh Nhất không nói gì, anh ta đứng dậy, lấy đèn pin trong ba lô ra rồi vẫy tay, ý bảo tôi đi theo. Sau khi giải quyết xong vấn đề tiểu tiện, tôi chẳng hề muốn ở ngoài thêm chút nào, vừa quay lưng, lại cảm thấy là lạ.

  Quan sát một lát, tôi mới nhận ra, tại sao trong thành này lại không có chút gió nào? Cứ coi như vì kiến trúc này chắn gió đi, nhưng tôi vẫn nhớ nửa đêm hôm qua gió rất lớn, sao bây giờ lại chẳng hề có lấy một cơn gió nào?

  Nghĩ tới đây, tôi nhìn chung quanh, ai ngờ lại sợ đến mức suýt lại đái ra quần.

  Lúc này, tất cả các ngôi nhà gần đó đều ánh lên màu lam của ngọn đèn! Hệt như dân cư ở đây đã về đến nhà..

  Đang lúc thắc mắc, Đinh Nhất ở bên cạnh bỗng gấp gáp kéo tôi về.

  "Chậm thôi.. Anh đi nhanh vậy làm gì?" Tôi mất thăng bằng, suýt thì bị anh ta kéo ngã ra đất, cũng may là Đinh Nhất khỏe, anh ta tóm lấy tôi rồi chạy về.

  Ngay lúc bị anh ta lôi về, tôi nhận ra điều khác thường ở dưới chân. Nhìn kỹ thì thấy dưới đất có một lớp sương mù mỏng như cánh ve, và kì lạ nhất là lớp sương mù này có màu tím.

  Về đến căn nhà kia rồi, Đinh Nhất nhanh chóng chốt cửa lại.

  Chú Lê thấy sắc mặt của chúng tôi lo lắng hỏi: "Sao thế? Có phải gặp bóng người áo xám kia không?"

  Tôi lắc đầu, kể lại chuyện chúng tôi vừa thấy cho mọi người nghe, mọi người đều kinh hoàng. Chú Lê nhìn ra ngoài qua cửa sổ, cũng kinh khiếp mãi không nói nên lời. Trong thành cổ có một lớp sương màu tím mờ mờ ảo ảo bay tà tà dưới đất, trông vô cùng kỳ dị.

  Không biết rốt cuộc đây là đâu, tại sao tôi còn chưa vào thành đã cảm nhận được sự đau thương khó hiểu, nhưng khi vào rồi thì lại chẳng cảm thấy gì nữa!

  Còn bóng người thần bí kia nữa, nếu tôi không nhìn nhầm, thì đó đúng là người chúng tôi cần tìm. Nhưng dù có thế nào, ông ta cũng không thể sống đến tận bây giờ được! Hơn nữa tàn hồn của ông đã bám vào chiếc đồng hồ kia, chứng tỏ ông ta đã chết! Nhưng tại sao ông ta lại xuất hiện trong thành cổ này, nơi mà ông ta vốn không nên xuất hiện!

  Có quá nhiều vấn đề mà tôi không thể hiểu nổi, hơn nữa lớp sương mù màu tím bên ngoài cùng với ngọn đèn dầu cá mập này tạo cho tòa thành cổ vẻ khủng khiếp khiến người ta sợ hãi.

  Tôi thử nghĩ, ngọn đèn dầu này đáng lẽ không nên xuất hiện trong nhà dân bình thường mới phải. Đột nhiên, một suy nghĩ đáng sợ xuất hiện trong đầu.. Chẳng lẽ, cả tòa thành cổ này lại là một ngôi mộ cổ lớn?

  Tôi nói suy nghĩ này với mọi người, chú Lê là người đầu tiên lắc đầu: "Làm gì có mộ cổ nào như vậy? Hải Tử, cậu và Bình Tử đã thấy bao giờ chưa?"

  Bọn họ đều lắc đầu: "Quả thật nơi đây rất quái lạ, nhưng chắc chắn không phải là mộ cổ gì hết. Nhìn kiến trúc và cách bài trí đồ đạc trong căn phòng này, có lẽ là đồ từ 2000 năm trước. Nhưng kĩ thuật chế tác ra chúng thì lại không lâu năm như vậy. Ở đây quanh năm còn bị bão cát phá hủy, nếu có di tích lịch sử hơn một nghìn năm thì hẳn mọi người đã thấy rồi, làm gì được bảo tồn nguyên vẹn như thế này?"

  "Chỗ này chắc không phải là phim trường gì đó chứ?" Diệp Tri Thu nói yếu ớt.

  Tôi nghe xong, lắc đầu nói: "Càng không thể, làm gì có ai xây phim trường ở nơi hoang vu thế này! Nếu có thì chắc chắn phải có nhân viên trông coi chứ? Hơn nữa phim trường bây giờ đều là dự án trọng điểm, ai lại ngu tới mức chạy tới nơi hoang vu thế này để xây dựng chứ?"

   
 17. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Điện tế màu đen

  Bấm để xem

  Diệp Tri Thu nghe tôi phân tích xong thì càng sợ hãi hơn, xanh mặt hỏi: "Sương mù có thể là hiện tượng tự nhiên, nhưng còn những ngọn đèn trong nhà thì do ai đốt?"

  Đúng vậy! Đây mới là tai họa ngầm lớn nhất. Dù đèn là do người hay ma quỷ đốt, chắc chắn y cũng không có ý tốt gì, nếu không tại sao lại cố tình dọa cả đám chúng tôi như vậy? Có khi xe cũng bị y trộm mất! Tình hình ngày càng bất lợi với chúng tôi, trong phút chốc, tôi lại thấy hối hận, tại sao lại tham tiền mà tới nơi quái quỷ thế này!

  Sau đó, tôi, chú Lê và nhóm La Hải cùng nghĩ cách, nhưng cuối cùng lại chẳng dùng được cách nào. Vì vấn đề lớn nhất bây giờ không phải đồ ăn, mà là nước.. Bạn có thể không ăn gì trong khoảng một tuần, nhưng nếu một tuần không uống nước thì không thể trụ được.

  Dù rằng có chết trong thành cổ này sẽ được đưa tin lên báo hoặc CCTV, trở thành tin tức khiến cả thế giới kinh sợ! Nhưng tôi lại muốn "sống" hơn là được 'chết' như vậy. Hơn nữa, khả năng của tôi là để tìm thi thể của người khác, tôi cũng không muốn cuối cùng lại thành ra người khác đi tìm thi thể của tôi.

  Bây giờ cũng đã muộn, mọi người lại vừa mệt vừa buồn ngủ, xem ra chỉ đành phải đợi đến mai mới có thể nói tiếp! Có khi ngày mai ra ngoài thành, xe lại tự xuất hiện cũng nên? Chỉ mong thần may mắn có thể mỉm cười với chúng tôi..

  Vì không có túi ngủ, cả nhóm chỉ đành dựa vào nhau để sưởi ấm. Tuy tay Đinh Nhất rất lạnh, nhưng người anh ta lại nóng rực, là công cụ sưởi ấm rất tốt! Lần này, chưa được bao lâu, tôi đã ngủ thiếp đi.

  Đinh Nhất vẫn chưa ngủ, trong tình huống còn đang mù mờ thế này, chắc chắn anh ta phải gác đêm rồi.

  Ngủ đến nửa đêm, tôi chợt cảm thấy tim mình như bị bóp chặt, cảm giác đau buồn lại lan tràn trong lòng, nó khiến tim tôi như bị đè nén không thể thở nổi!

  Tại sao lại đau buồn thế này? Nhất thời tôi cũng không thể diễn tả được, nhưng tóm lại, cảm giác kia như thể là đang chờ mong ai đó, nhưng cuối cùng cũng không đợi được..

  Đột nhiên, tôi mở mắt ra, thấy Đinh Nhất đang ngạc nhiên nhìn mình, vốn đang chìm trong đau thương, tôi bị anh ta làm cho giật mình, vội kêu lên: "Má! Anh nhìn tôi chăm chăm như vậy làm gì?"

  "Cậu khóc.." Đinh Nhất thản nhiên nói.

  Tôi sững lại rồi sờ mặt mình, đúng là đã ướt nhẹp. Sao tôi lại khóc chứ? Lúc còn bé nhiều khi nằm mơ tôi cũng khóc rồi tỉnh, nhưng khi lớn lên đã không còn hiện tượng như vậy nữa.

  Chẳng lẽ khi nãy tôi mơ thấy điều gì đau lòng? Nhưng cố mãi mà tôi cũng chẳng nhớ lại được, ngoại trừ cảm giác đau thương thì chẳng còn gì cả..

  "Tôi khóc bao lâu rồi?" Tôi hỏi Đinh Nhất, vì tôi biết anh ta vẫn không ngủ.

  Anh ta nhún vai: "Vừa ngủ đã khóc rồi, nhưng lúc đầu tiếng hơi nhỏ, tôi không chắc là cậu khóc hay đang nói mê."

  Bà mẹ nó! Không thể nào! Vừa ngủ đã khóc? Nhưng tại sao tôi lại khóc? Chỗ này cũng quá conmeno kinh dị rồi! Sáng mai, cho dù không có xe, tôi cũng phải rời khỏi đây!

  Hừng đông, mọi người lục tục thức dậy..

  Ngọn đèn cá mập trong phòng chẳng biết đã tắt từ bao giờ. Mọi người không nỡ ăn chỗ đồ ít ỏi mang theo, mỗi người đều uống chút nước. Chúng tôi vẫn hi vọng là sẽ tìm được xe.

  Nhưng hi vọng càng nhiều, thì thất vọng lại càng lớn. Lúc chúng tôi mở cửa thành, bên ngoài vẫn trống không, chẳng có gì cả. Nhìn hoang mạc vô tận trước mắt, chẳng ai dám tùy tiện bước vào.

  Không biết, có phải ông trời cố tình chơi đám xui xẻo chúng tôi không, còn chưa tới 10 giờ mà nhiệt độ đã lên đến 50 độ rồi.

  Triệu Cường và Diệp Tri Thu vẫn đề nghị quay vào trong thành cổ trước, tuy ở đó không có đồ ăn, nhưng chắc là không khó để tìm nguồn nước. Tuy tôi biết đề nghị của Triệu Cường là đúng, dù sao kinh nghiệm sinh tồn của anh ta cũng chẳng phải là vô dụng. Nhưng vừa nghĩ đến chuyện phải vào lại đó, tôi thấy hơi nhụt chí.

  Chẳng biết có phải do ảo giác tâm lý hay không, mà nhiệt độ trong thành lại thấp hơn bên ngoài nhiều, dù mọi người đều mặc áo khoác dài tay, nhưng vẫn có cảm giác lạnh gáy..

  "Chúng ta phải nhanh chóng tìm được nguồn nước, dù sao nước mới là vấn đề lớn nhất bây giờ." Diệp Tri Thu u sầu nói.

  Chú Lê gật đầu, sau đó chỉ vào tòa tháp cao màu đen trong thành: "Chúng ta vào đó thử xem, chắc sẽ có nước, chỉ là không biết nước trong đó đã khô cạn hay chưa.."

  Mọi người đồng loạt nhìn về phía ngọn tháp cao màu đen ở phía xa xa, đây là hi vọng duy nhất của chúng tôi.

  Tháp cao ở trung tâm thành cổ, đi được một đoạn, chúng tôi nhận ra đất vàng dưới chân đã thành đường được rải đá đen. Hơn nữa từ lúc bắt đầu thấy đá, chú Lê đã phát hiện ra một con kênh nhỏ ven đường.

  Chú nghĩ nghĩ một lúc, sau đó nói với mọi người: "Chắc đây là con kênh ngày xưa dùng để gom nước mưa, chúng ta đi dọc theo nó, chắc sẽ tìm được hầm chứa nước!"

  Mọi người nghe xong thấy phấn chấn hơn, chỉ cần tìm được nguồn nước, chúng tôi có thể rời khỏi vùng hoang mạc mà thỏ cũng không ị nổi này rồi! Tuy mục đích chúng tôi đến đây lần này là để tìm xác của nhà sinh vật học kia, nhưng an toàn của bản thân vẫn quan trọng nhất. Nếu không, cho dù có tìm được, thì chỉ sợ chúng tôi cũng an giấc như người kia luôn rồi!

  Đi men theo con đường đá màu đen một khúc, tôi nhận ra nơi này đúng là quá conmeno yên tĩnh. Nếu tất cả chúng tôi đều không nói gì, chỉ sợ nơi này sẽ yên tĩnh đến mức nghe được rõ cả tiếng tim đập và tiếng hít thở của từng người.

  "Chú Lê, có phải nơi này quá yên lặng rồi không?" Tôi bất an hỏi.

  Chú Lê gật đầu với tôi: "Mọi người cẩn thận nhé, ở đây quái dị quá, tìm được nước rồi, chúng ta phải đi ngay, đây không phải là nơi nên ở lại lâu!"

  Diệp Tri Thu là cô gái duy nhất trong nhóm lần này, cô ấy tham gia với tư cách là bác sĩ. Chắc trước khi tới đây, cô ấy cũng không ngờ sẽ gặp phải tình huống thế này, nên bây giờ đang rất sợ hãi. Cô ấy nhìn quanh quất, vẻ mặt hoảng hốt, như sợ có quái vật từ đâu xông ra nuốt chửng mình.

  Tôi thấy thế mà thương, bèn lên tiếng, an ủi: "Chị Tri Thu, đừng sợ, chúng ta sẽ không sao đâu. Hơn nữa, dù có gặp chuyện gì, chẳng phải vẫn còn đám đàn ông chúng tôi à? Đừng sợ, có tôi đây."

  Tôi vừa nói xong thì Đinh Nhất vẫn luôn đi trước quay đầu lại liếc tôi với vẻ khinh bỉ, ánh mắt như đang nói: Cậu ấy à? Gặp chuyện thì chẳng biết là ai phải bảo vệ ai đâu.

  Tôi bị anh ta liếc thì hơi mất mặt, vội nhìn sang chỗ khác vờ như không thấy, nhưng trong lòng lại không ngừng ân cần hỏi thăm mẹ anh ta bằng tiếng Anh.. Ai ngờ, né ánh mắt của Đinh Nhất được một lúc, chợt lòng tôi lại căng thẳng, một cảm giác khác thường quanh quẩn trong tôi.

  Tôi ngẩng phắt đầu, nhìn thấy một tòa kiến trúc màu đen ở phía Bắc, đúng là nơi chúng tôi cần tới – Tòa tháp cao màu đen. Chắc kiến trúc này được xây cùng chất liệu với tường thành.

  Còn con kênh mà chúng tôi đi, cũng không chỉ có một, mà là từ bốn phương tám hướng tụ lại ở tòa tháp đen.. Xem ra, tòa tháp này là trung tâm quyền hành trong thành cổ.

   
 18. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Tháp đen kinh hoàng

  Bấm để xem

  Tòa tháp đen gần ngay trước mắt, khiến mọi người đều sững sờ. Với nền kỹ thuật hiện nay, muốn xây một tòa tháp thế này chẳng phải việc gì khó, nhưng nếu ở 2000 năm trước, thì chắc chắn đây không phải việc dễ dàng.

  Tôi đến gần tòa tháp, thử chạm vào thân tháp bằng đá màu đen, cảm giác rét buốt thấu tận xương, nhìn kỹ mới biết loại đá màu đen chắc là khoáng thạch quý hiếm cùng loại với Titan.

  Nhưng dọc đường chạy xe tới đây cũng không thấy nơi nào có loại đá này. Sau khi vào hoang mạc thì chỉ toàn là cát, vậy từ nghìn năm trước, họ lấy đâu ra đống quặng quý hiếm này?

  "Sao thế? Loại đá màu đen này có vấn đề gì à?" Chú Lê thấy tôi vuốt ve bức tường cả buổi mà không nói gì, bước tới hỏi.

  Tôi quay sang nhìn chú, không dám chắc: "Loại đá màu đen này cùng loại với quặng Titan hiếm, nhưng cụ thể là gì thì cháu không rõ." Nói xong, tôi đưa tay trái tới gần bức tường, kim đồng hồ trên tay đột nhiên chạy rất nhanh.

  Chú Lê thấy thế, cũng lấy la bàn ra dò, sau đó nói với vẻ nghiêm trọng: "Từ trường ở đây lạ lắm, la bàn của tôi không dùng được!"

  Tôi nghe xong, vội nhìn la bàn trong tay chú, kim la bàn cũng đang xoay tròn chóng mặt như đồng hồ của tôi..

  Lúc này, La Hải cũng đi tới chạm nhẹ lên đá, rồi nhướng mày: "Loại đá đen này rất giống với một loại thiên thạch mà tôi từng thấy trước đây."

  "Đá ngoài không gian? Là loại đá gì?" Tôi tò mò hỏi.

  La Hải ngửa đầu nhìn tòa tháp cao, nói: "Thật ra đó là một loại thiên thạch, cũng màu đen, đặc điểm của nó chính là có thể thay đổi từ trường chung quanh."

  Triệu Cường nghe ba người chúng tôi nói chuyện, cũng cảm thấy hứng thú với loại đá này, anh ta giơ máy chụp liên tục không ngừng, còn vừa bấm vừa nói: "Đây chính là phát hiện rất quan trọng, nếu chúng ta mang những bức ảnh này về, chắc chắn sẽ khiến cả giới khảo cổ chấn động!"

  Vừa nói vậy, Lưu Tử Bình xem thường phản bác: "Giới khảo cổ? Buồn cười thật, xin hỏi có ai ở đây làm trong giới khảo cổ à?"

  Tôi nghe ra mùi ghen tị trong lời của Lưu Tử Bình, xem ra giới "Trộm mộ" không đội trời chung với giới "Khảo cổ"!

  Triệu Cường không ngờ anh ta chỉ cảm khái một câu, lại bị Lưu Tử Bình mỉa mai, cũng thấy khó chịu. Anh ta đang định phản bác mấy câu thì bị chú Lê ngăn cản: "Được rồi, chúng ta vào trong tìm nước trước đã! Nếu không có nước, dù cậu có tìm được cả ngọn núi vàng thì cũng chỉ là thứ chôn cùng chúng ta thôi!"

  Bọn họ thấy nét mặt chú Lê không tốt thì im lặng hết.

  Chúng tôi dạo một vòng quanh tòa tháp đen, cuối cùng cũng tìm được cửa ra vào ở phía Bắc.

  Đó là cánh cửa gỗ đen hình vòm, bên trên có hai tay cầm bằng đá khắc hình thù kì lạ. La Hải là người đầu tiên đẩy cửa vào, cửa gỗ vừa dày vừa nặng, đẩy mãi mà chỉ hé ra được một cái khe nhỏ. Lưu Tử Bình thấy thế thì tới giúp, hai người hợp sức, cánh cửa từ từ được mở ra.

  Ngay lúc cửa mở, mùi hôi thối xộc vào mặt, chú Lê kéo mọi người ra: "Không khí trong này đã bị đóng kín cả ngàn năm, chúng ta tản ra, để cho không khí lưu thông đã, tránh hít phải khí gì có hại."

  Tất cả mọi người nghe xong thì nhanh chóng tránh sang một bên, còn tôi thì bị bóng tối trong cánh cửa hấp dẫn, ở đó như có ai đó đang khóc.. Đúng, là một người phụ nữ đang khóc đau thương.

  Chú Lê thấy tôi đứng ngẩn trước cửa ra vào không nhúc nhích thì định kéo tôi đi, nhưng thấy vẻ mặt tôi khác thường, chú lo lắng hỏi: "Sao thế? Trong đó có gì kì lạ à?"

  Tôi nhìn về phía chú, hơi ngơ ngác, rồi khẽ nói: "Cháu không chắc trong đó là gì, nhưng cháu có cảm giác không hay lắm."

  Chú Lê nghe xong, hỏi lại ngay: "Không phải là người mất tích ở trong đó đấy chứ?"

  Tôi quay sang, lại nhìn chằm chằm vào bóng tối, nghiền ngẫm nói: "Cháu không biết, nhưng chắc trước khi chết, ông ta đã vào trong này rồi."

  Nửa tiếng sau, La Hải thăm dò trước cửa một chút: "Chắc không khí bên trong đã thoát ra ngoài kha khá rồi đấy."

  Lúc này, Triệu Cường lấy một cây gậy phát sáng trong ba lô ra, anh ta bẻ nó rồi ném mạnh vào trong.. Tiếng cây gậy rơi vang ra, chắc không gian bên trong rất rộng lớn. Có lẽ là vì nghề nghiệp, La Hải và Lưu Tử Bình đi vào đầu tiên, còn Diệp Tri Thu thì rõ ràng chẳng muốn vào..

  Vì là kiểu người thương hoa tiếc ngọc, nên tôi tới gần Diệp Tri Thu, cười nói: "Sao thế? Sợ à?"

  Diệp Tri Thu xanh mặt, nhìn bóng tối sau cửa: "Tuy là thành cổ này chắc đã hơn hai nghìn năm rồi, nhưng tốt xấu gì đứng bên ngoài vẫn thấy được bầu trời, còn vào trong.."

  "Yên tâm, chẳng phải vẫn còn chúng tôi sao, trời sập vẫn còn đám đàn ông chúng tôi chống, đừng sợ!" Vừa nói, tôi vừa trưng nụ cười chuyên dùng để dỗ mấy em gái lúc còn đi học.

  Đinh Nhất đứng sau lưng, thấy tôi và Diệp Tri Thu chắn trước mặt mãi mà không đi, thì bước vào trước. Tôi thấy ngoài này chỉ còn hai người thì vội kéo cô ấy vào theo.

  Quả nhiên giống như tôi nghĩ, không gian bên trong khá rộng, vừa bước vào là một đại sảnh trống hoắc, nhờ ánh xanh của cây phát sáng, có thể thấy nền đại sảnh cũng được lót bằng loại đá màu đen, đứng trên đó, cảm giác như từng cơn lạnh lẽo cuồn cuộn dâng lên..

  "Trong này lạnh quá!" Diệp Tri Thu ôm vai nói.

  "Chuyện này rất bình thường, dù sao ở đây, cũng đã hai nghìn năm không được mặt trời rọi vào, chắc chắn âm khí rất nặng. Tóm lại, mọi người cẩn thận một chút, nhất là phải chú ý dưới chân." Chú Lê vừa nói vừa soi đèn pin đến những nơi mà cây phát sáng không chiếu tới được.

  La Hải cũng huơ đèn pin khắp nơi như đang tìm thứ gì đó.. Đột nhiên, anh ta nhìn về phía Lưu Tử Bình, sau đó chỉ về một góc phía Tây. Lưu Tử Bình hiểu ý, lấy ngay ra một cái bật lửa đi về hướng đó.

  Tôi cũng nhìn sang đấy, thì ra ở đó còn có một đế đèn. Lưu Tử Bình đi tới đốt đèn lên, sau đó tự dưng vang lên mấy tiếng "Phụt! Phụt", tất cả những ngọn đèn khác trong đại sảnh cùng sáng lên.

  Cả không gian lập tức ngập trong ánh đèn sáng trưng, đương lúc mọi người bị cảnh tượng này thu hút, cảm khái hệ thống đèn được thiết kế tài tình, thì bất chợt, Diệp Tri Thu đứng cạnh tôi sợ hãi kêu lên: "A.. Ai.. ai đang ở đó?"

  Câu này quả không đùa được đâu, chỗ này vốn trống hoác, vừa nói đã nghe tiếng vọng lại, Diệp Tri Thu lại đứng rất gần tôi, cô ấy kêu lên như vậy, khiến tôi sợ đến mức trốn sau lưng Đinh Nhất.

  Thật ra không chỉ mình tôi, chắc ai ở đây cũng bị cô ấy dọa. Nhưng chỉ có Đinh Nhất vẫn bình tĩnh, không thể hiện gì.

  Mọi người nhìn về phía Diệp Tri Thu, mặt cô ấy tái mét, môi run run, tay chỉ vào phía Đông đại sảnh, mãi không nói nổi nên lời. Mọi người nhìn theo hướng cô ấy chỉ, tiếp đó, chúng tôi đều trông thấy cảnh tượng kinh dị khiến ai cũng sợ hãi.. Ở phía Đông đại sảnh, có một người ngồi thù lù ở đó!

  Đấy là một người phụ nữ, một người phụ nữ mặc bộ váy cưới đỏ thẫm.

   
 19. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Xác chết cô dâu

  Bấm để xem

  Người phụ nữ kia vẫn ngồi yên ở đó, như thể đã đợi chúng tôi cả ngàn năm. Ngay lúc nhìn thấy cô ta, chẳng hiểu sao cảm giác đau buồn lại xuất hiện, đau đến nỗi tim tôi như bị bóp chặt, đau đớn đến tận cùng sự bi thương, khiến tôi muốn khóc..

  Trong một nơi quỷ quái, đột nhiên có một người phụ nữ mặc bộ váy cưới đỏ thẫm, ai mà nhát gan một chút thôi cũng sẽ bị dọa hết hồn. Nhưng nhóm chú Lê và La Hải đều không phải người bình thường, đương nhiên họ rất bình tĩnh. Họ đều đang cẩn thận dò xét, không dám tùy tiện hành động.

  Thời gian trôi qua từng phút từng giây, tôi nhận ra người phụ nữ kia vẫn không hề cử động, hoàn toàn không phản ứng gì với sự xuất hiện của chúng tôi. Hơn nữa, khăn trùm màu đỏ trên đầu khiến chúng tôi không thể nhìn thấy dáng vẻ của cô ta.

  "Chắc cô ta không phải người sống." La Hải là người phá vỡ sự im lặng.

  Chú Lê gật đầu: "Đúng vậy, trên người cô ta không có chút sự sống nào, nhưng người mặc váy cưới này quá lạ kì, mọi người cẩn thận một chút."

  Dù sao La Hải cũng là cao thủ trộm mộ, có loại xác chết gì mà chưa từng gặp? Anh ta lấy một cây côn ra rồi từ từ tiến về phía cô dâu kia..

  Mọi người đều ngừng thở vì hồi hộp, cũng vì vậy mà tim lại đập nhanh hơn, trong không gian yên tĩnh, tôi còn nghe rõ được tiếng tim đập mạnh của từng người.

  Tôi không thể chịu được bầu không khí thế này, vì thế định đi tới xem xét người phụ nữ kia với La Hải. Nhưng vừa di chuyển, tôi đã bị Đinh Nhất kéo lại: "Vẫn chưa rõ tình hình, với thân thủ của cậu, đừng tùy tiện qua đó thì hơn."

  Tôi trợn mắt, tuy không phục lắm, nhưng lý trí vẫn cho tôi biết anh ta nói đúng. Với trình độ sức chiến đấu như cọng bún của tôi, nếu mà gặp nguy hiểm thật thì chắc chắn sẽ tèo luôn.

  Tuy Đinh Nhất kéo tôi lại, nhưng anh ta lại đi lên cùng La Hải, dần dần bước đến gần người phụ nữ lạ lùng kia..

  "Cẩn thận." Thấy bọn họ đang dần đến gần, trong lòng tôi lại trở nên bất an.

  Cùng lúc đó, ngay khi La Hải đưa tay ra, định vén khăn trùm đầu cô dâu lên, thì phía sau vang lên một giọng nói gấp gáp, "Đừng chạm vào cô ta!"

  Mọi người kinh hoảng, vội quay đầu nhìn về phía giọng nói, nãy giờ không có ai trong chúng tôi lên tiếng!

  Thị lực của chú Lê tốt nhất trong nhóm, chú liếc quanh phòng thì thấy một bóng người màu đen đang đứng trong góc, nơi đèn không rọi vào được..

  "Ai đang ở đó? Đi ra đây!" Chú Lê quát lớn.

  Bóng người kia khựng lại, có vẻ do dự, nhưng cuối cùng vẫn từ từ bước ra khỏi bóng tối. Lúc trông thấy người này, tôi vô cùng hãi hùng! Tôi lập tức nhìn về phía chú Lê, thấy nét mặt của chú chẳng khác mình là bao.

  Đó là một người đàn ông trung niên, đeo kính, mặc bộ đồ lao động màu xám bằng vải bạt, sắc mặt hơi tái nhợt, làn da khô nẻ vì mất nước.

  "Ông là ai? Tại sao lại xuất hiện ở đây? Sao không cho chúng tôi chạm vào cô ta?" Triệu Cường hỏi với vẻ dè chừng.

  Giọng người đàn ông yếu ớt, ông ta nói: "Tôi là một thành viên trong nhóm khảo cổ, vì ra ngoài tìm nước nên lạc mất nhóm của mình. Sau đó lại gặp phải bão cát, bị lạc đường, cuối cùng đi vào đây, tôi muốn tìm chút nước ở trong này."

  Nhóm Triệu Cường nghe người đàn ông này nói vậy, thì hơi thả lỏng cảnh giác. Nhưng tôi vẫn kinh hoàng nhìn chú Lê, chú lại lắc đầu, ra hiệu tôi đừng hành động thiếu suy nghĩ.

  Tôi hoảng sợ vô cùng, nhưng vẫn phải tỏ vẻ bình tĩnh: "Chú này, xin hỏi vì sao chú lại không cho chúng tôi chạm vào người phụ nữ kia?"

  Người đàn ông đẩy kính trên sống mũi, rồi chỉ vào bên cạnh người phụ nữ kia: "Mọi người nhìn hướng này đi."

  La Hải lập tức rọi đèn sang bên cạnh, liền nhận ra có một loại thực vật không biết tên mọc cả vào trong cơ thể cô gái, dây leo kia quấn lan lên cả khăn trùm trên đầu cô ta.

  "Đây là cái gì?" La Hải giật mình hỏi.

  Người đàn ông lấy sổ ghi chép trong ba lô ra, lật vài tờ, rồi nói với chúng tôi: "Đây là thể bào tử của một loài thực vật rất cổ xưa, kí sinh trên xác chết động vật để hoàn thành chu kì sống. Mọi người nhìn xem, dây leo luồn vào trong khăn trùm kia chắc là bào tử đang trong thời kì ngủ đông. Nếu như chạm vào cái khăn đó, bào tử sẽ phun ra, sau khi tiếp xúc với nó thì trong vòng 12 tiếng sẽ mất mạng. Sau đó cái xác sẽ ngàn năm không thối rữa như cô gái này, chỉ đến khi có động vật khác xuất hiện, chạm vào thi thể lần nữa để phun ra bào tử mới thì mới hoàn thành một chu kì sống."

  Mọi người nghe xong đều thấy sợ hãi, may mà vừa rồi La Hải không đụng vào khăn trùm cô dâu. Nếu không mọi người đứng cách đó không xa chắc không ai may mắn thoát được.

  "Sao ông biết loại thực vật này sẽ giết người?" Triệu Cường nghi ngờ hỏi.

  Người đàn ông đẩy gọng kính nói: "Tôi là nhà sinh vật học, đây là chuyên môn của tôi, dù đây là lần đầu tôi thấy loại thực vật này, nhưng theo bức tranh ở kia thì suy đoán của tôi chắc chắn không sai."

  Nghe ông ta nói thế, mọi người nhìn về bức tường. Bây giờ chúng tôi mới phát hiện trên bức tường đen ấy có điêu khắc rất nhiều bức tranh tinh xảo xinh đẹp. Mặc dù mỗi bức tranh đều rất tinh tế, nhưng rất khó để kết hợp chúng lại thành một tổng thể khái quát.

  Bức đầu tiên là hình ảnh một sinh vật không phải người cũng không phải là người cá, nhìn như vừa bước ra từ biển cả. Nhưng ở bức tranh thứ hai, người này đã mặc quần áo con người và bắt đầu canh tác!

  Tôi thấy chú Lê chau mày, chăm chú nhìn bức tranh, tôi hỏi chú: "Chú Lê, chú biết ý nghĩa của bức tranh trên tường ạ?"

  Chú Lê không trả lời tôi, mà hỏi ngược lại người đàn ông trung niên kia: "Ông có thể hiểu không?"

  Người đàn ông gật gật đầu: "Có thể hiểu được khoản 70, 80%!"

  Sau đó ông miêu tả nội dung bức tranh cho chúng tôi nghe..

  Những bức tranh này nói rằng: Tổ tiên của những người ở đây là Người cá mập. Sau đó vì thay đổi địa chất, nước biển khô cạn nên vì sinh tồn, những Người cá mập này buộc phải lên bờ, dần dần hòa nhập với con người, ngoại hình cũng không khác gì con người.

  Tộc Người cá mập mặc dù lên bờ, nhưng vẫn không thể sống xa nguồn nước, cho nên họ trăm đắng nghìn cay tìm được tòa thành cổ này, vì ở đây có mạch nước ngầm.

  Những người này may mắn tìm được nguồn nước để sinh tồn. Lúc ban đầu khi tới đây lấy nước, một số Người cá mập đột nhiên chết mất. Mà những người sau đó lại không có chuyện gì.

  Hiện tượng này cứ bảy năm lại xuất hiện một lần, về sau bọn họ tin rằng mạch nước ngầm này do Thủy Thần nắm giữ, muốn lấy được nước thì cứ bảy năm phải hiến tế một người sống.

  Về sau, trên trời xuất hiện mưa lửa, cả vùng đều biến thành biển lửa, tộc Người cá mập vì trốn ở nơi có nguồn nước nên may mắn sống sót. Mưa lửa ròng rã bảy ngày bảy đêm, cuối cùng khi lửa tắt, người trong tộc phát hiện trên đất có rất nhiều hòn đá màu đen to nhỏ khác nhau.

   
 20. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Bể chứa cá chết

  Bấm để xem

  Người cá mập tin rằng những hòn đá màu đen này có năng lượng thần bí, nếu dùng chúng để xây cung điện thì sẽ tránh được hỏa hoạn. Nên họ dùng tất cả những khối đá màu đen trên đất xây thành tòa kiến trúc kiên cố này.

  Bức tranh cuối cùng miêu tả, vì nơi đây khan hiếm vật liệu, cho nên khi những Người cá mập chết đi, họ sẽ bị luyện thành một dạng chất lỏng, cũng chính là dầu cá mập mà chúng ta thấy trước đó, dùng để chiếu sáng.

  Nghe người đàn ông trung niên kể xong nội dung của bức tranh, Diệp Tri Thu chỉ vào xác cô dâu hỏi: "Cô ấy chính là cô dâu bị hiến tế ạ? Thật quá đáng thương.."

  Tôi cũng nhìn cô dâu đã không còn nhúc nhích kia, mặc dù khăn phủ đã che đi gương mặt của cô, nhưng tôi tin rằng khi còn sống cô nhất định là một cô gái xinh đẹp.

  Lúc này, chú Lê tiếp tục hỏi người đàn ông kia: "Vậy Thủy Thần mà bức tranh này nhắc đến chính là loại thực vật đáng sợ đó à?"

  "Phải, loại thực vật này cứ bảy năm sẽ phát tán bào tử một lần, nếu có động vật nào đó đụng vào thì nó sẽ phun bào tử. Mà mạch nước ngầm này có lẽ đã tồn tại hàng vạn năm, rất khó nói dưới đó có tồn tại sinh vật nào từ thời kỷ băng hà hay không, những người cá này coi nó như Thần trấn thành cũng là bình thường." Người đàn ông nói.

  Diệp Tri Thu làm quân y, cô quan tâm nhất là chuyện có thể tìm được nguồn nước cho mọi người, nên cô vội hỏi: "Chú ơi, chú có thể tìm thấy nguồn nước không?"

  Người đàn ông trung niên gật đầu khẳng định: "Tìm được, nơi này vốn được dùng để tế thần, mà dưới miếu là hầm nước uống cung cấp cho cả thành."

  Tôi nhìn đôi môi khô khốc của người đàn ông, chợt nghi ngờ, nếu đã có nước vì sao ông ta không uống? Nếu không phải nước có vấn đề, thì chắc chắn người đàn ông này có vấn đề.

  Người đó đưa nhóm chúng tôi đến lối vào của miếu nước thần. Chỗ này cũng không có gì bí ẩn, nhưng khi đến gần tôi đã bị kĩ thuật kiến trúc ở đây làm kinh ngạc.

  Hồ nước to bằng một sân bóng rổ lớn, mặt nước phẳng lặng như một chiếc gương, khi bước vào sẽ cảm thấy hơi lạnh bao quanh, chắc là nhiệt độ nước rất thấp..

  Đột nhiên, tim tôi siết lại, loại cảm giác quen thuộc kia lại ùa về, chỉ là lần này có hơi khác biệt. Tôi không nhìn thấy hiện tượng gì bất thường, nhưng có thể nghe thấy rất nhiều âm thanh thì thầm nói chuyện, có già có trẻ có nam có nữ.. khoảnh khắc đó làm tôi hoảng loạn vô cùng.

  Ánh sáng trong này rất tối nên mọi người đều nhao nhao mở đèn pin lên, ánh sáng soi rõ đến đáy của làn nước phẳng lặng.

  Triệu Cường không đợi kịp, vội múc một ấm nước cho lên miệng.

  "Chờ chút! Đun lên rồi hẵng uống! Dù sao cũng không phải là nước chảy." Diệp Tri Thu lo lắng nói.

  Nhưng Triệu Cường lắc đầu: "Yên tâm, nước này chắc chắn là nước chảy, nếu không đã cạn rồi, hồ nước này chắc chắn có thông với mạch nước ngầm!"

  Mọi người thấy anh ta nói có lý, Lưu Tử Bình cũng dùng tay múc nước rồi ngửi, sau đó dùng đầu lưỡi nếm thử rồi nói với mọi người: "Không có mùi vị gì khác thường, chắc là uống được!"

  Mọi người nghe thế thì bắt đầu cho nước vào bình, duy chỉ có Đinh Nhất nghi ngờ đi sâu vào hầm nước, anh ta vừa đi vừa chiếu đèn xuống mặt nước.

  Đột nhiên, một mặt người trắng bệch hiện lên trong nước..

  Tôi vẫn đang do dự nhìn mặt nước phẳng lặng, cảm giác bất an mạnh mẽ kéo tới khiến tôi vô cùng lo lắng, nước ở đây thật sự có thể uống được sao? Vì sao một tòa thành cổ lớn như vậy, lại chỉ còn mỗi thi thể của cô dâu mặc áo cưới? Ngay lúc tôi vẫn đang suy nghĩ vấn đề này, đột nhiên Đinh Nhất quát lên: "Không được uống, trong nước có cái gì đó!"

  Nhưng Triệu Cường và Lưu Tử Bình đã uống một ngụm, họ hoảng sợ nhìn về phía Đinh Nhất.

  Thật ra, lúc nghe thấy tiếng hét, tôi đã biết ngay nơi này nhất định có thi thể, hơn nữa số lượng không hề nhỏ. Thế nên tôi đi nhanh đến phía Đinh Nhất.

  Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, nhưng khi nhìn từng thi thể trương phình kia, tôi vẫn phải nôn khan một hồi. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên tôi nhìn thấy nhiều thi thể đến vậy.

  Những người khác thấy vậy thì biết chắc trong nước có thứ ghê tởm, đặc biệt sắc mặt của Triệu Cường và Lưu Tử Bình lại càng khó coi hơn.

  Khi đến chỗ tôi, nhìn thấy thứ trong hầm, mọi người đều nôn ra hết.

  Tôi cố gắng đè nén cảm giác cuộn trào trong dạ dày, bắt đầu quan sát các thi thể này.

  Nhìn quần áo, có thể thấy họ là người sống trong tòa thành cổ này, có lẽ đây là những người đưa cô dâu đến tế "Thủy Thần", nhưng tại sao họ lại chết ở đây?

  Thi thể ngâm trong nước ngàn năm không thối rữa, có lẽ là vì nhiệt độ nước thấp, luôn duy trì ở trạng thái ổn định và không gian kín mít do không ai đến đây trong một thời gian dài.

  Tôi định đi tới phía trước xem kĩ hơn, lại bị Đinh Nhất kéo lại: "Đừng đụng vào nước, có thể không sạch."

  Thật ra không cần anh ta nói tôi cũng biết, hồ nước này đã ngâm xác chết suốt hai nghìn năm, sao có thể sạch được. Tôi rất thông cảm với hai vị vừa anh dũng uống nước kia..

  Chú Lê nhìn những thi thể trong hồ nước, sắc mặt khó coi: "Xem ra nguồn nước này không dùng được rồi, chúng ta phải nghĩ cách khác để tìm nguồn nước thôi." Nói xong chú quay người nói với người đàn ông kia: "Xin hỏi ông còn biết nơi nào có nguồn nước không?"

  Người đàn ông nhìn những thi thể trong nước cũng giật mình, miệng không ngừng thì thầm: "Sao có thể như vậy? Sao mình không phát hiện những thi thể này trước đây? Sao có thể như vậy.."

  Một hồi lâu ông ta mới lấy lại tinh thần, tuyệt vọng trả lời: "Không có, tôi đã tìm khắp thành cổ này rồi, chỉ có một hầm nước này thôi."

  Mọi người nghe xong thì tuyệt vọng, chẳng lẽ tất cả đều phải chết khát trong này sao?

  Ngay lúc mọi người đều đau đầu vì tìm nguồn nước, Đinh Nhất lại nói nhỏ với tôi: "Coi chừng người đàn ông này, ông ta không phải người sống."

  Nghe anh ta nói vậy, tim tôi đập thình thịch, hi vọng đây không phải là sự thật. Tôi nhìn lại, quả nhiên mặt ông ta xanh xao, hốc mắt cũng biến thành màu đen, nếu như đúng là "ông ta", chỉ sợ là ông ta muốn chúng tôi đều ở lại với mình.

  Thấy sĩ khí trong đội ngày càng thấp, như thể sẽ chết ngay ở đây, chú Lê đành phải cổ vũ mọi người: "Đừng bi quan vội, nước ở đây không uống được thì chúng ta có thể tìm chỗ khác, chỉ cần không từ bỏ thì nhất định sẽ có hi vọng! Ở đây tử khí quá nặng, không nên ở lâu, chúng ta cứ ra ngoài trước rồi tính tiếp."

  Đúng là gừng càng già càng cay, chú Lê đã trải qua nhiều chuyện nên cũng bình tĩnh hơn nhiều.

  Bây giờ tôi chỉ hi vọng ông già này không lừa tôi, nếu không có làm quỷ tôi cũng không tha cho lão.

   
 21. tichtich1991

  tichtich1991

  Tham gia ngày:
  24/2/2019
  Bài viết:
  644
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Gió lốc đen

  Bấm để xem

  Mọi người nghe chú Lê nói xong thì nhanh chóng cùng quay lại miếu, dù sao ở đấy cũng chỉ có một thi thể, còn hồ nước kia thì lại có vô số..

  Không biết có phải do tâm lý không, mà dù đi tới đại điện rồi, tôi vẫn nghe thấy rất nhiều lời thì thầm, xôn xao, nhưng nghe kĩ thì không rõ họ muốn nói gì.

  Ở đây rất quỷ quái, bình thường nếu ở gần thi thể như vậy, thì tôi sẽ nhìn thấy hình ảnh của họ trước khi chết. Nhưng ở đây như có một loại năng lượng thần bí nào đó, khiến năng lực của tôi yếu đi, thậm chí có lúc biến mất hoàn toàn.

  Thi thể cô dâu trên đại điện vẫn im lặng ngồi đó. Sau khi nghe người đàn ông nói thì mọi người đều đi vòng qua cô. Nhưng tôi lại có hứng thú lạ thường với thi thể này, bởi vì mỗi khi tôi đến gần cô ấy, thì sẽ cảm nhận được sự bi thương không thể nào kìm chế được..

  Đoàn người rời khỏi miếu thần, mặt trời bên ngoài vẫn rực rỡ. Chúng tôi chỉ còn lại một chút nước và thức ăn không đáng kể, thế nên không thể cứ đi dưới ánh mặt trời như thế. Vì vậy, mọi người quyết định ở lại qua đêm trong nhà các hộ dân gần đó, dù sao chỗ này cũng gần cửa thành, nếu quả thật có chuyện xảy ra, mọi người cũng dễ dàng chạy đi.

  Người đàn ông đi cùng chúng tôi đến miếu thần, dù tôi vẫn nghi ngờ nhưng không thể vứt ông ta ở đó được. Đinh Nhất vẫn luôn đề phòng ông ta, sợ xảy ra chuyện gì.

  Trở lại khu nhà ở, Diệp Tri Thu chia cho mỗi người một ít nước, vì thức ăn và nước uống đều thiếu hụt nghiêm trọng, nên mỗi người chỉ được một phần nhỏ. Tôi nhìn mẩu bánh còn không to bằng bàn tay, hối hận đến quặn lòng, nghĩ tới việc có khi sẽ chết ở nơi thế này, còn mấy chục nghìn trong tài khoản của tôi còn chưa kịp sờ tới đây!

  Chú Lê thấy tôi ngu người nhìn mẩu bánh thì khuyên nhủ: "Ăn chút đi, cháu phải giữ thể lực mới ra ngoài được."

  Tôi gật đầu, sau đó cắn mạnh miếng bánh trong tay, thật ra thứ nhạt nhẽo này cũng không đến nỗi khó ăn..

  Triệu Cường nhìn mọi người ăn không thấy ngon, thì cười nói: "Mọi người có biết ăn bánh ngô với món gì ở Tân Cương là ngon nhất không?"

  Mọi người đều không có tâm trạng bàn về chủ đề này, nên lắc đầu tỏ ý không biết. Triệu Cường cắn một miếng bánh ngô rồi nói, "Nếu ở Tân Cương, bánh ngô ăn với thịt dê nướng là ngon nhất, cầm hai xâu thịt dê nướng mỡ chảy tí tách, cắn một miếng bánh rồi một miếng thịt, mùi vị đó.. Chậc chậc, đúng là ngon nuốt cả lưỡi."

  Nghe anh ta nói vậy, tôi không kìm chế được mà chảy nước miếng, thầm nghĩ, nếu lần này có thể sống sót ra ngoài, tôi nhất định đến Tân Cương ăn thịt dê nướng chính thống!

  Triệu Cường đương nói hăng say, đột nhiên tôi nhìn thấy giữa ngón cái và ngón trỏ tay phải của anh ta nổi lên một nốt đỏ, nhìn giống như bị muỗi đốt.

  "Anh Triệu, tay phải ăn bị con gì cắn à?"

  Anh ta sững lại, sau đó nhìn tay phải của mình, chỗ giữa ngón cái và ngón trỏ có một chỗ nổi to như hạt đậu nành, rất giống bị muỗi đốt. Triệu Cường sờ thử, ngoài ngứa ra thì không thấy có gì lạ, vì vậy cười nói với tôi: "Không sao, chắc là bị muỗi đốt, chút là xẹp thôi."

  Sau khi ăn xong, chú Lê bàn kế hoạch tiếp theo với chúng tôi, cuối cùng mọi người quyết định không thể ngồi chờ mãi được, vẫn phải đi tìm nguồn nước. Tòa thành cổ này không hề nhỏ, có khả năng vẫn còn nguồn nước khác.

  Mặc dù người đàn ông kia khẳng định lần nữa là đã tìm khắp thành, không có nguồn nước khác, nhưng chúng tôi vẫn phải thử lại. Dù sao nếu tìm được nguồn nước, chúng tôi sẽ không bị kẹt ở đây.

  Cuối cùng, chú Lê chia mọi người thành hai nhóm, chia ra hai hướng đi tìm, dù tìm được hay không, hai tiếng sau vẫn phải quay lại tập trung.

  Triệu Cường, Diệp Tri Thu, La Hải, Lưu Tử Bình một nhóm. Người đàn ông kia và những người còn lại chúng tôi một nhóm.

  Trước khi đi, chúng tôi nhìn nhau với hi vọng sẽ xuất hiện kỳ tích. Nhưng giữa biển cát mịt mờ, ngay cả bóng quỷ cũng không thấy chứ đừng mơ gì đến bóng ô tô!

  Theo kế hoạch, chúng tôi tìm theo một hướng, từng góc nhà đều tìm cả nhưng vẫn không có một giọt nước nào.

  Dọc đường, hầu như không ai nói gì, nhưng tôi thấy chú Lê lấy điện thoại ra nhìn mấy lần. Thấy vẻ mặt ấy, tôi hiểu chú đang nhìn gì. Chú ấy cũng không dám khẳng định..

  Tôi chợt dấy lên từng ý nghi ngờ, dù sao đã mấy chục năm trôi qua, ông ta là người hay quỷ cũng chưa ai dám chắc. Còn Đinh Nhất cũng có vẻ kỳ lạ, dù tôi và chú Lê chỉ nghi ngờ người đàn ông này có vấn đề, nhưng Đinh Nhất lại rất chắc chắn..

  Lúc vô tình, tôi ngẩng đầu nhìn trời, phát hiện chân trời phía Tây xuất hiện một đường đen, vừa nãy mặt trời hãy còn chói chang, mà bây giờ đã bị từng mảng mây đen che phủ, bầu trời thay đổi ngay lập tức. Chú Lê nhìn chằm chằm bầu trời, như sắp có chuyện không hay xảy ra.

  "Gió lốc đen đến rồi!" Người đàn ông đột nhiên chỉ vào mây đen trên trời rồi hét lớn.

  Nghe ông ta kêu lên, tôi mới nhận ra đám mây đen từ phía Tây đang bay đến với tốc độ kinh hoàng. Nhìn kĩ bên dưới mới phát hiện, đó đâu phải mây đen gì, mà là bão cát đang cuồn cuộn lao đến.

  "Lốc đen? Đứng trong thành cổ này có an toàn không?" Tôi lo lắng hỏi.

  Người đàn ông nhìn đồng hồ nói: "Nhìn bằng mắt thường cũng thấy, với tốc độ này, chưa tới một tiếng nữa bão cát sẽ đến đây. Nhưng mọi người yên tâm, nhà ở đây xây bằng gạch mộc có lẽ không chịu được bão cát, nhưng trong miếu sẽ không sao."

  Chú Lê cũng đồng ý với ông ta, nhưng bây giờ chúng tôi đang tách nhóm nên nhất định phải tìm bên Triệu Cường trước. Chúng tôi nhanh chóng đuổi theo đoàn bên kia, hi vọng có thể tìm thấy bọn họ trước khi bão cát ập đến.

  Nhưng không ngờ tìm đến cửa thành nhưng vẫn không thấy bóng dáng của bốn người bọn họ đâu.

  Một cảm giác bất an dần xuất hiện, có lẽ việc tách ra để tìm nguồn nước là một sai lầm..

  "Chú Lê làm sao bây giờ? Mấy người bọn họ chạy đi đâu rồi?" Tôi lo lắng nói.

  Chú Lê cũng nhăn trán khó xử, chú nghĩ một lát rồi lấy mảnh ngói viết lên mặt bàn mấy chữ: "May chạy đến miếu thần." Sau đó nói với chúng tôi: "Đi, chúng ta đến miêu thần đợi họ."

  Đương lúc chúng tôi đến cổng miếu thần, thì nửa bầu trời đã bị bụi đen che phủ, bão cát đã đến..

   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...