Truyện Ngắn Người Em Hy Vọng Chính Là Anh

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Chithienn1202, 20 Tháng chín 2021.

 1. Chithienn1202

  Bài viết:
  2
  "Chúng tôi quen lúc tôi học lớp 11, anh hơn tôi một tuổi. Tôi vẫn còn nhớ lúc đó là vào dịp tết Nguyên Đán. Tôi theo bạn đến nhà của anh chơi. Anh là anh trai của nhỏ bạn tôi, và đặc biệt là hai chúng tôi rất thân nhau. Luc đầu nhìn anh thấy anh vừa đẹp trai vừa tốt bụng. Có lẽ đó là lần đầu tôi rung động. Tình cờ hai hôm sau thấy được anh trên mạng xã hội. Hai người cũng có trò chuyện tâm sự. Trò chuyện càng nhiều thì tôi càng nhận ra bản thân mình đã yêu anh mất rồi. Nhưng tôi không nói ra, đều đó quá sai trái. Cả hai đều là nam nên tôi không dám thổ lộ tình cảm của mình ra. Tôi nguyện làm kẻ ngốc đơn phương còn hơn là mất đi tình bạn đẹp thế này.

  Tôi cứ lấy danh nghĩa là bạn bè để quan tâm anh. Đến tháng ba thì anh bắt đầu bận rộn để ôn thi tốt nghiệp. Anh là con cả nên cả niềm hy vọng của nhà đều đặt vào anh. Và tôi cũng hy vọng anh sẽ đậu vào một trường Đại học danh tiếng. Mặc dù có lẽ tôi sẽ không còn được gặp anh nữa..

  Tôi cũng ngừng làm liền phiền anh, để anh có nhiều thời gian hơn để ôn luyện. Chỉ có đôi ba câu chúc anh ngủ ngon, bảo anh giữ gìn sức khỏe.. Đến cuối tháng ba, anh chuẩn bị thi thử. Tôi nhắn tin động viên, chúc anh thi tốt. Anh bảo cảm ơn. Còn nói nếu anh thi tốt anh sẽ có quà cho tôi..

  Tôi càng mong anh thi tốt bao nhiêu thì tôi lại càng lo lắng bấy nhiêu. Tôi cứ mãi lo nghĩ về anh..

  Hai ngày thi kết thúc. Chiều hôm ấy tôi quyết định về trễ để đi tìm anh. Anh ngồi ở ghế đá trò chuyện cùng đám bạn. Nhưng hình như có vẻ anh đang buồn. Là do thi không tốt hay là vì lý do khác. Tôi cầm theo chai nước lại gần anh. Bạn anh đi về nhường chổ cho tôi trò chuyện cùng anh..

  " Sao buồn thế, anh thi không tốt à? "

  " Làm bài cũng ổn, chỉ là hơi lo lắng tý thôi.. "

  " Umm, đừng lo lắng quá. Em tin là anh sẽ được điểm cao mà.. "

  " Cảm ơn em!.. Mà anh hỏi em cái này nhá, được không? "

  " Được, anh cứ hỏi đii "

  " Ùm thì, Nếu như có một người con trai tỏ tình em, thì em sẽ nghĩ thế nào?

  "Thì.. Nếu là con trai, thì em vẫn hy vọng là người đó.."

  "Người đó? Là ai cơ.."

  "..."

  Tôi chỉ dám im lặng, rồi ngoảnh mặt về hướng khác. Tôi sợ nhìn thấy anh lại kiềm lòng không nổi mà nói yêu anh. Tôi sợ anh sẽ xa lánh tôi, sợ lắm..

  Tôi đứng dậy xin phép về trước. Mặt dù tôi muốn ở cùng anh thêm chút nữa.. Tôi quay mặt đi thì bị anh nắm tay lại..

  Anh nói: "Nếu như anh tỏ tình em, thì em có đồng ý không?"

  Tôi được một người con trai tỏ tình, và người đó là anh. Tôi mong đây không phải là giấc mơ. Người mà tôi thích chủ động tỏ tình tôi. Dồng ý chứ, đồng ý nhiệt tình luôn. Vì em đã vô cùng thích anh mà, cực kì thích..

  "Thật ra, người em hy vọng chính là anh.."

  Nhìn vẻ mặt anh tươi cười mà tôi thấy hạnh phúc biết bao. Cuộc đời cũng không đến mức buồn chán đến như thế. Đâu đó vẫn tồn tại niềm hạnh phúc nhỏ nhoi. Trong một thị trấn nhỏ ỏ vùng thôn quê. Chúng tôi vẫn có thể cảm nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc tuổi thanh xuân. Cảm ơn vì cả hai đủ can đảm để đón nhận đoạn tình cảm này. Chỉ hy vọng, đoạn đường sau này chúng ta có thể cùng nhau bước tiếp. Hy vọng những đều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta..
   
  Linh Bư thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...