Người Cha Lết Bằng Tay Bên Con Gái Trong Ngày Nhận Bằng

Thảo luận trong 'Người Tốt' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 1/4/2018.

 1. Sưu Tầm

  Sưu Tầm Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  110
  Xem: 674
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Người cha già liệt hai chân đã khiến ngày lễ tốt nghiệp đại học của cô con gái 30 tuổi trở nên không thể nào quên.

  Đoạn video ghi lại khoảng khắc đáng nhớ khi ông Alexandre José da Silva, 79 tuổi, dùng hai tay đẩy người tiến bước theo con gái vào bục nhận bằng khiến không ít người rơi nước mắt.

  Con gái ông, chị Rosany Caetano, 30 tuổi, tốt ngiệp bằng luật ở Đại học bang Piaui, phía đông bắc Brazil từ hồi tháng 4 nhưng đoạn video mới công bố tuần trước tới nay đã được chia sẻ hơn 100.000 lượt.

  Trong video, Rosany, khoác áo cử nhân, khoác tay người mẹ 68 tuổi bước trên thảm đỏ lên nhận bằng, bên cạnh là cha cô, tay trái cầm thanh gỗ, tay phải cầm một cây gậy nhỏ để "bước" theo con gái. Xung quanh, mọi người reo hò nồng nhiệt.

  Ông Alexandre không thể đi lại từ lúc 15 tuổi sau khi mắc bệnh về cột sống. "Tôi rất tự hào về con bởi nó đã đạt được những thành tựu lớn hơn cả vợ chồng tôi mong đợi. Thật tuyệt vời khi thấy mọi người khen ngợi và chúc mừng con nên tôi không thể bỏ lỡ dịp này", ông giải thích lý do mình phải đến bằng được buổi lễ tốt nghiệp của con gái.

  Rosany là người đầu tiên trong gia đình vào đại học và có được bằng cử nhân. Cả nhà cô sống ở một làng nhỏ tại Landri Sales, đông bắc Brazil. Nhà nghèo, bố mẹ cô sinh 11 con nhưng chỉ còn 3 sống sót. Để đi học, Rosany phải sống xa nhà, đi làm thêm đủ thứ việc, từ lau dọn tới phục vụ bàn để trang trải tiền ăn học.

  "Bố mẹ khó khăn chẳng thể hỗ trợ tài chính nhưng họ đã giúp tôi rất nhiều nhờ tình yêu thương, sự khuyến khích và cả tấm gương về nghị lực sống của chính mình", Rosany nói.

  Cô kể rằng cha mình chưa một lần phàn nàn về bệnh tình, khó khăn. Ông luôn lạc quan và truyền năng lượng tích cực cho mọi người trong nhà. Rosany nói cô mơ ước mua cho cha một chiếc xe lăn điện để ông đi lại đỡ vất vả.

   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...