Nghiên cứu mới: Sử dụng cần sa có thể gây hỏng cấu trúc tim

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Hoang0302, 30 Tháng mười hai 2019.

 1. Hoang0302

  Bài viết:
  208
  Các nhà nghiên cứu đã tiến phân tích 3407 kết quả scan tim bằng máy MRI, độ tuổi trung bình khoảng 62, trong số đó có khoảng 47 người thường xuyên sử dụng cần sa, 105 người khác đã từng dùng trong khoảng 5 năm trở lại. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên dùng cần sa có tâm thất trái bị mở rộng hơn bình thường cũng như có các dấu hiệu sớm của suy chức năng tim. Trưởng nhóm nghiên cứ, Dr. Mohammed Khanji phát biểu rằng:

  "Chúng tôi tin rằng đây là nghiên cứu đầu tiên báo cáo một cách có hệ thống các thay đổi về cấu trúc và chức năng của tim liên quan đến cần sa bằng máy MRI. Đây là một công cụ chuyên dùng để scan ra những tấm ảnh cực kì nhạy và hiện tại là công cụ tham chiếu chuẩn cho việc đánh giá sức khoẻ buồng tim."

  Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng cảnh báo về những tác hại tiềm tàng của việc sử dụng cần sa không dành cho mục đích y tế. Họ kêu gọi các nhà nghiên cứu hãy đặc biệt nghiên cứu về mối liên hệ giữa chúng với các tác động về tim.

  Tuy nhiên bài nghiên cứu này cũng có một số hạn chế nhất định. Đầu tiên là 96% số người tham gia là người da trắng, dẫn đến việc khác biệt chủng tộc. Dữ liệu về việc sử dụng cần sa được cung cấp bởi chính những người tham gia nên vẫn có thể bị sai lệch và đặc biệt nhất là mẫu người sử dụng cần sa trong tổng số gần 3500 người là khá ít. Tuy nhiên họ vẫn tin rằng kết quả nghiên cứu này là đủ quan trọng để có thể tiếp tục nghiên cứu sâu và kĩ lưỡng hơn.​
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...