Nghịch Thiên Tà Thần - Hỏa Tinh Dẫn Lực

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Hắc Liên, 15/2/2019.

 1. Hắc Liên

  Hắc Liên Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,524
  Xem: 172
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Nghịch Thiên Tà Thần


  Tác giả: Hỏa Tinh Dẫn Lực

  Thể loại: Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp

  Tình trạng: Full

  Văn án:

  Hắn đứng trên đỉnh cao của tu luyện lại là chưởng quản Thiên Độc Châu, tài trí hơn người được chọn làm người kế thừa Tà Thần huyết. Nhất đại tà thần quân lâm thiên hạ!

  Huyền Lực đẳng cấp: Sơ Huyền cảnh, Nhập Huyền cảnh, Chân Huyền cảnh, Linh Huyền cảnh, Địa Huyền cảnh, Thiên Huyền cảnh, Vương Huyền cảnh, Bá Huyền cảnh, Quân Huyền cảnh, Thần Huyền cảnh..

  Huyền khí đẳng cấp: Phàm khí, Thứ Huyền khí, Chân Huyền khí, Linh Huyền khí, Địa Huyền khí, Thiên Huyền khí, Vương Huyền khí, Bá Huyền khí, Quân Huyền khí, Thần Khí..

  Huyền thú đẳng cấp: Phàm thú, Thứ Huyền thú, Chân Huyền thú, Linh Huyền thú, Địa Huyền thú, Thiên Huyền thú, Vương Huyền thú, Bá Huyền thú, Quân Huyền thú, Thần Thú..

  Một siêu phẩm khác cùng tác giả với siêu phẩm Thiên Thần.

  Vạn Yên Chi Sào. Mong được các đạo hữu ủng hộ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/10/2019
 2. Đang tải...
 3. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Vân Triệt, Tiêu Triệt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Team: Vạn Yên Chi Sào.

  Ý thức Vân Triệt dần dần thức tỉnh.

  Sao lại thế này.. Chẳng lẽ ta còn chưa chết sao? Rõ ràng là ta đã rơi xuống Tuyệt Vân Nhai, làm sao có thể còn sống! Với lại trên người vậy mà không có cảm giác đau đớn.. Ngay cả cảm giác khó chịu cũng không có? Xảy ra chuyện gì?

  Vân Triệt lập tức mở mắt ra, nhanh chóng ngồi bật dậy, bỗng nhiên nhận ra mình đang ở trên chiếc giường lớn mềm mại, phía trên giường là mạn liên màu đỏ thẫm rũ xuống, nhuộm đẫm không khí vui mừng.

  - A! Tiểu Triệt! Ngươi.. Ngươi tỉnh rồi!

  Một tiếng nói kinh hỉ của thiếu nữ truyền đến bên tai hắn, theo đó, khuôn mặt nhỏ nhắn của một nữ hài xuất hiện trong tầm mắt của hắn.

  Đây là một nữ hài nhìn qua chỉ có mười lăm mười sáu tuổi, một thân váy dài màu xanh biếc, khuôn mặt non mềm trắng hồng xinh đẹp, cặp môi hồng nhuận tươi đẹp căng mọng ướt át, chiếc mũi ngọc thanh tú yêu kiều, một đôi mắt đẹp lộ ra vô cùng mừng rỡ, giống như một hồ nước trong suốt, thanh triệt trong suốt, làm rung động lòng người. Cả khuôn mặt đều dịu dàng ôn nhu, xinh đẹp theo người. Tuổi còn nhỏ đã có phong thái như thế, có thể tưởng tượng sau khi lớn lên sẽ là xinh đẹp khuynh thành như thế nào.

  Nhìn nữ hài gần trong gang tấc này, Vân Triệt nhất thời ngu ngơ một chút, hoàn toàn bật thốt ra theo bản năng:

  - Tiểu cô?

  Nữ hài nâng cổ tay trắng bóc như tuyết lên, bàn tay nhỏ bé như ngọc ấm áp đặt lên trên trán Vân Triệt, vẻ mặt nàng cũng càng thêm thả lỏng một chút, vui vẻ nói:

  - Nhiệt độ cơ thể cũng gần như khôi phục lại bình thường, thật tốt quá, vừa rồi thiếu chút nữa bị hù chết. Tiểu Triệt, hiện tại trên người ngươi có chỗ nào không thoải mái không?

  Đối mặt với con ngươi tràn đầy quan tâm vô bờ của thiếu nữ, Vân Triệt có chút ngây ngốc lắc đầu.. Tinh thần hoàn toàn ở trong trạng thái phân li.

  - Trước tiên ngươi cứ nghỉ ngơi trong chốc lát, ta lập tức đi nói cho gia gia ngươi. Hôm nay chính là ngày đại hỉ của ngươi, ngươi bỗng nhiên té xỉu, gia gia ngươi thiếu chút nữa phát điên rồi, vừa rồi tự mình đi ra ngoài mời Tư Đồ Đại Sư.

  Thiếu nữ vội vàng cũng không nhận ra vẻ mặt khác thường của Vân Triệt, nàng ấn bả vai Vân Triệt làm cho hắn nằm lại trên giường, sau đó cước bộ rời đi vội vàng.

  Cửa bị đóng lại, Vân Triệt lại từ trên giường ngồi dậy lần nữa, thoáng chốc hai tay ôm chặt lấy đầu mình.

  Nơi này là Lưu Vân Thành, một thành nhỏ nhất ở Phía Đông thuộc Thương Phong Đế Quốc – một trong bảy quốc gia tại Thiên Huyền Đại lục, mà hắn, là tôn tử duy nhất của Ngũ Trưởng lão Tiêu Môn tại Lưu Vân Thành -- Tiêu Triệt! Năm nay vừa tròn mười sáu tuổi.

  Đây là thân phận hiện tại của hắn.

  Ký ức của hắn lập tức chồng lên ký ức tại Thương Vân Đại lục hơn hai mươi năm về trước, khiến hắn liền bừng tỉnh hiểu ra.

  Ta là Tiêu Triệt.. Vậy ký ức tại Thương Vân Đại lục kia lại là thế nào?

  Chẳng lẽ là sau khi chết đi ở Thương Vân Đại lục, chuyển kiếp đến trên khối thân thể này?

  Không đúng! Mình rõ ràng chính là Tiêu Triệt! Mọi thứ trong gian phòng này mình đều vô cùng quen thuộc, từ nhỏ đến lớn, tất cả ký ức đều rõ ràng, hết thảy mọi thứ đều là tự mình trải qua, tuyệt đối không phải là đánh cắp ký ức của người khác!

  Chẳng lẽ toàn bộ tại Thương Vân Đại lục chỉ là một giấc mộng? Sau khi mình rơi xuống Tuyệt Vân Nhai thì chợt tỉnh mộng?

  Nhưng ký ức tại Thương Vân Đại lục lại cũng vô cùng rõ ràng.. Vậy ân oán tình thù trong hai mươi bốn năm kia, làm sao có thể là mộng chứ!

  Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

  Vân Triệt.. Hiện tại hẳn là Tiêu Triệt, sau một lúc lâu hắn bừng tỉnh hiểu ra, ánh mắt rốt cuộc từ từ bình tĩnh lại, suy nghĩ cũng từ từ rõ ràng.

  Lúc này mới là thời gian sáng sớm, bên ngoài trời còn chưa sáng choang. Hôm nay là ngày đại hôn của hắn và Hạ Khuynh Nguyệt, hai khắc chung trước, hắn bị tiểu cô đánh thức, thay một thân hỉ phục đỏ thẫm, sau đó uống một chén cháo do tiểu cô tự tay nấu, tiếp theo, hắn liền cảm giác toàn thân vô lực.. Sau đó thì không biết gì cả.

  Cho tới bây giờ mới tỉnh lại.

  Lúc này, một mùi hương khác truyền đến từ bên môi hắn, Tiêu Triệt khẽ nhếch môi lên, sắc mặt lập tức khẽ biến.

  Đây là.. Thí Tâm Tán!

  Những năm ở Thương Vân Đại lục kia, có Thiên Độc Châu trong người nên Vân Triệt rõ vạn độc trong thiên hạ như lòng bàn tay, có thể nói trên đời không có loại độc nào mà hắn không biết, vô luận là độc gì, hắn chỉ cần khẽ ngửi một chút thì trong nháy mắt liền có thể phân biệt được tên và cấu thành của loại độc này. Đồng thời, có được Thiên Độc Châu nên hắn bách độc bất xâm, dù độc có lợi hại hơn nữa thì cũng không thể gây thương tổn cho hắn.

  Thí Tâm Tán, lấy Tuyệt Hồn Thảo và Tử Văn Hải Đường chế thành, sau khi tan trong nước thì vô sắc vô vị, sau hơn vào cơ thể hơn mười giây liền đoạt đi sinh cơ của con người, trực tiếp bị mất mạng, thậm chí trên thi thể sẽ không hiện ra bất cứ dấu vết trúng độc nào.

  Ánh mắt Tiêu Triệt lập tức âm trầm, trong nháy mắt hiểu ra.

  Thì ra là, vừa rồi hắn không phải là hôn mê, hơn nữa sau khi uống chén cháo bị hạ Thí Tâm Tán đã bị độc chết! Chết đi luân hồi chuyển thế, sinh tại Thương Vân Đại lục, sau khi rơi xuống Tuyệt Vân Nhai tại Thương Vân Đại lục.. Thế nhưng không ngờ có thể sống lại trên thân thể vừa chết đi ở kiếp trước!

  Tuy rằng loại chuyện này nghe vào lên hoàn toàn chính là thiên phương dạ đàm, nhưng đây là khả năng duy nhất Tiêu Triệt có thể nghĩ đến!

  Chờ một chút.. Nếu nói như vậy, thân thể hiện tại của mình hoàn toàn không có năng lực kháng độc, vì sao vừa tiếp xúc Thí Tâm Tán mà bây giờ lại bình yên vô sự?

  Một chút cảm giác khác thường truyền đến từ trong lòng bàn tay trái, Tiêu Triệt nâng tay trái mình lên, rõ ràng phát hiện trong lòng bàn tay vậy mà in một ấn ký lục sắc hình tròn.

  Hình dạng, màu sắc, lớn nhỏ của ấn ký này.. Rõ ràng là giống y chang Thiên Độc Châu!

  Trước khi rơi xuống Tuyệt Vân Nhai, trong tuyệt cảnh hắn trực tiếp nuốt Thiên Độc Châu vào trong bụng, hắn hoàn toàn không biết làm như vậy sẽ dẫn tới hậu quả gì. Mà lúc này, ấn ký trên tay này, dường như Thiên Độc Châu cũng cùng hắn chuyển kiếp tới đây!

  - Thiên Độc Châu..

  Ngẩn người nhìn ấn ký rất giống Thiên Độc Châu này, Tiêu Triệt theo bản năng thầm đọc một tiếng.

  Theo tiếng nói hắn thốt ra, ấn ký lục sắc trong lòng bàn tay bỗng nhiên phóng ra một đoàn quang mang bích lục, trước mắt hắn lập tức xuất hiện chút hoảng hốt không biết từ đâu tới, đại não có chút choáng váng, khiến hắn theo bản năng nhắm hai mắt lại, lúc hắn mở to mắt, thế giới chung quanh hắn đã biến thành lục sắc mênh mang.

  Thế giới lục sắc này trống trải một vùng, nhìn không tới giới hạn, chung quanh tràn đầy khí tức độc mỏng manh thuộc về Thiên Độc Châu, Tiêu Triệt ngơ ngác một hồi lâu mới rốt cuộc hiểu ra, tinh thần của mình vậy mà tiến vào thế giới bên trong Thiên Độc Châu.

  Hóa ra bên trong Thiên Độc Châu còn có thế giới rộng lớn như vậy! Càng không thể tưởng tượng được là mình bất kể hậu quả mà nuốt Thiên Độc Châu, thế nhưng lại khiến Thiên Độc Châu theo mình chuyển kiếp, dường như còn trở thành một bộ phận trong cơ thể mình!

  Nếu có thể đi vào, vậy tất nhiên cũng có thể đi ra.

  Tiêu Triệt nhắm mắt lại, ý niệm khẽ động, lập tức thế giới lục sắc chung quanh nhanh chóng giải tán, làm cho khi mở mắt ra lần nữa, trong tầm mắt đã là gian phòng quen thuộc kia.

  Nhìn ấn ký màu xanh nhạt trong lòng bàn tay kia, Tiêu Triệt chậm rãi nở nụ cười.. Tuy rằng không biết vì sao sẽ phát sinh chuyện khó có thể tin như vậy, nhưng mình chẳng những chết mà còn sống lại, còn có ký ức của hai đời. Có lẽ, là ông trời bất bình vận mệnh bi thảm hai đời của hắn, do đó có lòng từ bi cho hắn lại lấy được cơ hội trọng sinh lần nữa!

  Tại Thương Vân Đại lục, Vân Triệt gặp phải tình cảnh vô số tuyệt đỉnh cường giả đuổi giết, tuy rằng cuối cùng vẫn bị mất mạng, nhưng một mình hắn khuấy động sóng gió trong thiên hạ phong vân, là cỡ nào uy phong! Nhưng thân thể hắn hiện tại lại rất bình thường.. Nói không chút khách khí là vô cùng cặn bã.

  Thiên Huyền Đại lục, Huyền Lực vi tôn. Tuy rằng Tiêu Triệt sinh tại Tiêu Môn, còn là tôn tử của Ngũ Trưởng lão Tiêu Liệt có thực lực mạnh nhất, nhưng hắn đã mười sáu tuổi rồi, Huyền Lực lại vẫn luôn kẹt tại Sơ Huyền Cảnh cấp một, từ bảy tuổi rưỡi hắn bắt đầu tu huyền, tám tuổi tiến vào Sơ Huyền Cảnh cấp một, sau đó suốt tám năm Huyền Lực không tiến bộ chút nào, tại trong Tiêu Môn chịu hết chế giễu. Sau này Tiêu Liệt mời được Đệ Nhất Y sư Lưu Vân Thành - Tư Đồ Doãn kiểm tra thân thể cho hắn, nhận được câu trả lời như sét giữa trời quang – không ngờ là hắn trời sinh huyết mạch bị tổn thương, hơn nữa tổn thương cực kỳ nghiêm trọng, gần như không thể chữa trị. Dưới trạng thái này, cả đời Tiêu Triệt chỉ dừng lại ở Sơ Huyền Cảnh cấp một, mặc cho cố gắng như thế nào, cũng không thể tiến thêm.

  Cho dù liều chết tu luyện, cả đời cũng chỉ có thể đạt tới Sơ Huyền Cảnh cấp một. Tại Thiên Huyền Đại lục, người như vậy không thể nghi ngờ chính là tồn tại ở tầng dưới đáy, hoàn toàn trở thành một trò cười lớn của Tiêu Môn, nếu không phải gia gia Tiêu Liệt của hắn là Đệ Nhất Cường giả tại Tiêu Môn thậm chí trong toàn bộ Lưu Vân Thành hoàn toàn không ai nguyện ý liếc nhìn hắn một cái.

  Tiêu Môn là một trong ba đại gia tộc tu luyện Huyền Lực tại Lưu Vân Thành, cường giả nhiều vô số kể, thế hệ trẻ nhân tài xuất hiện liên tục, ở trong đó có thể nói Tiêu Triệt có cũng được mà không có cũng chẳng sao, dù cho ngày nào đó hắn chết thì cũng chẳng mấy người quan tâm, nhưng hôm nay lại có người không tiếc dùng loại kịch độc Thí Tâm Tán không để lại dấu vết ngàn vàng khó cầu này giết hắn, dĩ nhiên, hiện tại Tiêu Triệt rất rõ ràng nguyên nhân.

  Bởi vì hôm nay là ngày đại hôn của hắn và Hạ Khuynh Nguyệt.

  Hạ Khuynh Nguyệt bằng tuổi hắn, cũng chỉ có mười sáu tuổi. Tuy tuổi còn nhỏ như thế nhưng nghe nói nàng ta tu luyện Huyền Lực đã đạt tới Sơ Huyền Cảnh cấp mười, sắp đột phá Sơ Huyền để bước vào Nhập Huyền Cảnh. Có thể vào năm mười sáu tuổi sẽ đạt tới cảnh giới đó, nàng ta là người đầu tiên của Hạ gia trăm năm qua xuất sắc như vậy, chẳng ai trong thế hệ đồng lứa tại Lưu Vân Thành có thể so sánh với nàng ta. Thậm chí có đồn đãi, nếu nàng tiến cảnh vẫn duy trì liên tục như vậy, mấy chục năm sau, Hạ Khuynh Nguyệt có khả năng trở thành người đầu tiên của Hạ gia từ trước tới nay bước vào Địa Huyền Cảnh.. Thậm chí, còn có khả năng đạt tới Thiên Huyền Cảnh – cảnh giới mà trong trăm năm chưa bao giờ có ai tại Lưu Vân Thành dám hy vọng xa vời!

  Càng mấu chốt hơn nữa, Hạ Khuynh Nguyệt chẳng những có thiên phú kinh người, dung nhan càng sắc nước hương trời, là đệ nhất mỹ nữ được Lưu Vân Thành công nhận. Gần như tất cả các thanh niên tài tuấn có chút tư bản tại Lưu Vân Thành đều ái mộ, thèm thuồng nàng ta, nếu Hạ gia chọn rể, phỏng chừng người tới cửa đủ để xếp hàng từ Bắc Môn đến Nam Môn của Lưu Vân Thành.

  Thiên chi kiêu nữ có thiên phú cùng dung mạo có thể nói là đệ nhất Lưu Vân Thành thế nhưng phải gả cho phế vật nhất Tiêu gia thế hệ này, hơn nữa ngay cả một chút tiền đồ về sau cũng chẳng có, không biết bao nhiêu người tại Lưu Vân Thành dậm chân đấm ngực, oán giận không thôi.. Này hoàn toàn chính là một đóa hoa sen ngạo thế cắm vào bãi phân trâu mà người khác chẳng thèm liếc nhìn lấy một cái!

  Đương nhiên những người mê luyến Hạ Khuynh Nguyệt rất ghen ghét Tiêu Triệt, đa số đều không cam tâm.. Cho nên có người dùng độc giết hắn, hiện tại Tiêu Triệt nghĩ đến hoàn toàn không thấy kỳ lạ.

  - Quả nhiên hồng nhan họa thủy.

  Tiêu Triệt xuống giường đứng lên, khẽ lầm bầm lầu bầu một tiếng. Nhưng nghĩ đến dung mạo khuynh thành của Hạ Khuynh Nguyệt, hắn nhếch miệng nở nụ cười:

  - Không ngờ có thể lấy được lão bà như vậy, thật sự là bắt đầu không sai.

  - -------------------------

  Kèm theo quyển sách, đặt ra cấp bậc Huyền Lực, từ thấp đến cao là: [Sơ Huyền Cảnh → Nhập Huyền Cảnh → Chân Huyền Cảnh → Linh Huyền Cảnh → Địa Huyền Cảnh → Thiên Huyền Cảnh → Vương Huyền Cảnh → Bá Huyền Cảnh → Quân Huyền Cảnh → Thần Huyền Cảnh →? ], mỗi một cảnh giới phân chia từ cấp một đến cấp mười
   
 4. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Không thể kiềm lòng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc này, trên thân hắn mặc áo cưới mà hồng, trong phòng treo đầy những tấm vải đỏ có in chữ "Hỷ". Đêm hôm qua, gia gia của hắn Tiêu Liệt cùng tiểu cô Tiêu Linh Tịch tự tay bố trí. Nơi này bình thường là phòng ở của hắn, bây giờ trở thành phòng tân hôn.

  Lúc này cửa vào bị đẩy ra, một thân ảnh nhẹ nhàng vội vàng đi vào. Tiêu Triệt lập tức đứng lên, mỉm cười hô:

  - Tiểu cô, là gia gia trở lại sao?

  Tiêu Linh Tịch là con gái giữa của Tiêu Liệt, tuy rằng là tiểu cô của Tiêu Triệt, nhưng năm nay chỉ vừa mới hơn 15 tuổi, so Tiêu Triệt còn nhỏ hơn một tuổi. Niên kỉ tuy nhỏ, nhưng đã xinh đẹp động lòng người, Huyền Lực đã bước vào Sơ Huyền kỳ lục cấp, tuy rằng không thể so sánh với Hạ Khuynh Nguyệt, nhưng cũng tương đương không khác biệt nhiều lắm, ở Tiêu môn thật sự được coi trọng.

  - Ha ha, Triệt nhi, ngươi tỉnh rồi a.

  Một âm thanh ôn hòa truyền đến, Tiêu Liệt chậm rãi đi vào, nhìn xuống giường, sắc mặt cũng không khác gì Tiêu Triệt, nhất thời thần sắc hắn nới lỏng vài phần. Hai người ở phía sau hắn, một là người trông nom nơi ở của hắn, quản gia Tiêu Hồng, một người còn lại là đệ nhất y sư của Lưu Vân thành mà mọi người đều biết -- Tư Đồ Doãn.

  - Tỉnh là tốt rồi, sắc mặt nhìn qua cũng không có gì bất thường, nhưng mà vẫn phải để Tư Đồ Đại Sư kiểm tra cho ngươi một chút, hôm nay là ngày ngươi thành hôn, không thể xảy ra nửa điểm sai lầm nào. Tư Đồ Đại Sư, làm phiền.

  Tiêu Liệt vừa nói, thân thể vừa tránh ra.

  Tư Đồ Doãn vẫn xách hòm thuốc ở trong tay đặt lên bàn, ngồi đối diện Tiêu Triệt, ngón tay điểm lên trên mạch đập Tiêu Triệt, trong giây lát, hắn liền lấy tay ra.

  - Tư Đồ Đại Sư, tình huống thân thể Tiểu Triệt như thế nào? Có nghiêm trọng hay không?

  Tiêu Linh Tịch vội vàng lên tiếng hỏi, sắc mặt lo lắng khẩn trương không cần nói cũng có thể hiểu.

  Ánh mắt Tiêu Liệt nhìn Tư Đồ Doãn, tuy rằng không nói gì, nhưng vẻ mặt đồng dạng có một tia ngưng trọng.. Hắn làm sao không nhận ra được, trước đó Tiêu Triệt bỗng nhiên hôn mê nhất định không bình thường.

  Tư Đồ Doãn chậm rãi đứng dậy, tự nhiên một cách nhẹ nhàng:

  - Tiêu trưởng lão không cần lo lắng, tình huống thân thể lệnh tôn rất tốt, đừng nói là bệnh nặng, ngay cả bệnh vặt cũng không có. Lúc trước hôn mê, có lẽ là do tâm tình quá mức kích động làm cho khí huyết xông lên não, nói tóm lại, hôm nay lệnh tôn kết hôn với thiên kim của Hạ gia, đệ nhất mĩ nữ của Lưu Vân thành chúng ta a a.

  Tuy rằng Tư Đồ Doãn cực lực che giấu, nhưng trong lời nói vẫn là để lộ ra một chút ý vị tiếc hận. Thiên chi kiêu nữ gả cho một tên không ra gì, một phế vật không có tiền đồ, thật sự làm cho người ta không thể chấp nhận được.

  - Vậy là tốt rồi.

  Tiêu Liệt thở phào nhẹ nhõm, gật đầu nói:

  - Tư Đồ Đại Sư thật vất vả, sáng sớm đã bị ta kéo đến, lão Hồng, đưa Tư Đồ Đại Sư đến phòng tiếp khách nghỉ ngơi.

  - Không cần.

  Tư Đồ Doãn khoát tay chặn lại, nhấc lấy hòm thuốc:

  - Nếu lệnh tôn không có việc gì, ta cũng không cần lưu lại, chúc mừng Tiêu trưởng lão. Cưới được cháu dâu ưu tú nhất Lưu Vân thành, không biết là có bao nhiêu người cực kỳ hâm mộ, ha ha, cáo từ.

  - Đại sư nhất định phải tới uống chén rượu mừng. Lão Hồng, tiễn Tư Đồ Đại Sư một đoạn.

  - Triệt nhi, thân thể của ngươi thật sự không có việc gì? Có cảm giác chỗ nào khác thường hay không?

  Tư Đồ Doãn vừa rời đi, Tiêu Liệt liền nhíu mày, vẫn không yên lòng hỏi. Lúc trước Tiêu Triệt bỗng nhiên té xỉu, nhiệt độ cơ thể đột nhiên giảm, mất hết sinh cơ, chuyện này tuyệt không có khả năng do quá mức kích động mà dẫn đến. Nhưng xem bộ dáng hiện tại của Tiêu Triệt thật sự bình yên vô sự, khiến trong lòng Tiêu Liệt nhất thời nổi lên nghi hoặc.

  - Gia gia yên tâm, ta thật sự không có việc gì.

  Tiêu Triệt thoải mái đáp. Nhìn thần sắc lo lắng của Tiêu Liệt cùng mái tóc trắng đầy đầu, chóp mũi hắn không thể kìm hãm được chua xót một chút.

  Tiêu môn có ngũ đại trưởng lão, Tiêu Liệt tuy chỉ là ngũ trưởng lão nhưng lại là người có Huyền Lực mạnh nhất Tiêu môn, năm năm trước sớm đã tiến vào Linh Huyền Cảnh thập cấp, hiện tại đã đạt tới Linh Huyền Cảnh thập cấp đỉnh phong, chỉ cần có cơ hội, liền có khả năng đột phá Linh Huyền Cảnh, đạt tới Địa Huyền cảnh mà vô số huyền giả tha thiết mơ ước.

  Tiêu Liệt năm nay chỉ mới năm mươi lăm tuổi, lại có thực lực Linh Huyền cảnh đỉnh phong, mà tóc đã trắng xóa đầu. Mỗi lần nhìn đến gia gia một đầu tóc trắng, Tiêu Triệt cảm thấy trong lòng chua xót.

  Nguyên nhân Tiêu Liệt trung niên bạc tóc, toàn bộ Lưu Vân thành đều biết. Đứa con duy nhất của Tiêu Liệt, cũng chính là phụ thân Tiêu Triệt, Tiêu Ưng, năm đó có thể xưng là đệ nhất thiên tài của Lưu Vân thành, mười bảy tuổi đột phá Sơ Huyền cảnh, hai mươi tuổi tới Nhập Huyền cảnh ngũ cấp, hai mươi ba tuổi trực tiếp đột phá Nhập Huyền cảnh, đạt tới Chân Huyền cảnh, chấn động toàn bộ Lưu Vân thành, trở thành niềm kiêu ngạo của Tiêu môn, càng là kiêu ngạo của riêng Tiêu Liệt. Hầu như tất cả mọi người đều cho rằng, Tiêu Ưng là người có tư cách kế thừa chức vị môn chủ của Tiêu môn nhất.

  Nhưng đáng tiếc, có lẽ trời ghét người tài, sau khi Tiêu Triệt ra đời gần một tháng, Tiêu Ưng bỗng nhiên bị ám sát, mà vừa vặn ở thời điểm trước đó vài ngày, Tiêu Ưng vì cứu cháu gái Hạ gia nên Huyền Lực hao tổn nghiêm trọng, Khi bị ám sát không thể phát huy một nửa thực lực lúc bình thường, cuối cùng vong mạng. Vợ hắn trong lúc bi thương tự đoạn tâm mạch tự tử chết theo chồng. Chịu một đả kích lớn như thế, Tiêu Liệt trong một đêm tóc đen hóa bạc, chín tháng sau, Tiêu Linh Tịch được sinh ra, vì cái chết của con trai và con dâu dày vò, vợ Tiêu Liệt hậm hực mà chết sau khi sinh Tiêu Linh Tịch được một tháng.

  Con trai chết, sau đó thê tử cũng vĩnh viễn rời đi, có thể thấy được những năm qua Tiêu Liệt sống không bằng chết. Dưới mái tóc bạc trắng kia chứa đựng một nỗi đau không thể nói thành lời, đau thương, còn có cả cừu hận.

  Cho đến hôm nay, Tiêu Liệt vẫn chưa tra được năm đó là ai giết chết Tiêu Ưng.

  Sau này, hắn liền đặt toàn bộ hi vọng lên người Tiêu Triệt.. Nhưng Tiêu Triệt trời sinh huyền mạch bị hao tổn, trở thành một tin sét đánh đối với Tiêu Liệt.

  Thế nhưng, đối mặt với tôn tử không hề có hi vọng này, Tiêu Liệt chưa từng có biểu hiện ra một chút thất vọng cùng oán nộ. Ngược lại còn quan tâm Tiêu Triệt hơn, gần như là quá cưng chiều. Bởi vì Tiêu Liệt nghĩ, trời sinh huyền mạch bị hao tổn đã là ông trời đối với hắn bất công, Tiêu Triệt không bao giờ khiển trách, không thèm chú ý đến những cười nhạo, Tiêu Liệt đành dùng tình thương, quan tâm để bù đắp. Mấy năm nay, hắn vẫn nghĩ cách tìm kiếm các loại đan dược có khả năng chữa trị huyền mạch, nhưng huyền mạch tổn hại, giống như là bẻ gãy kinh mạch Huyền Lực, đâu có dễ dàng chữa trị như vậy.

  Có một gia gia như vậy, Tiêu Triệt mặt kệ người khác không thèm chú ý đến, thậm chí cười nhạo trong ánh mắt, hắn vẫn cảm giác mình thật sự rất may mắn.

  Nhìn Tiêu Liệt tóc trắng rung rung, ánh mắt Tiêu Triệt dần dần trở nên chân thực.. Nếu ông trời cho ta một lần cơ hội sống lại, còn khiến ta có được ký ức hai đời, để gia gia nhiều thêm vài phần vui mừng, ta cũng muốn sống oanh oanh liệt liệt! Huyền mạch tổn hại thì sao! Ta là Y Thánh truyền nhân, chỉ cần ta tìm được thích hợp dược liệu, trong thời gian ba tuần ngắn ngủi, ta có thể đem huyền mạch khôi phục hoàn toàn.

  - Không có việc gì là tốt rồi.

  Nhìn bộ dáng của Tiêu Triệt, Tiêu Liệt cuối cùng cũng yên tâm, hắn nhìn thoáng qua ánh sáng bên ngoài, nói:

  - Sắp đến giờ rồi, Triệt nhi, ngươi chuẩn bị cho tốt đi, ta đi sắp xếp đội ngũ đón dâu một chút.. Đúng rồi, ngươi cưỡi ngựa đi, hay là.. ngồi kiệu?

  Nếu là Tiêu Triệt ngày hôm qua, tất nhiên sẽ trả lời "Ngồi kiệu". Tuy Hắn là cháu của trưởng lão, nhưng trừ thân phận này, có thể nói là không có gì đặc biệt, chênh lệch so với Hạ Khuynh Nguyệt cách biệt một trời một vực. Trên đường đón dâu, không hề nghi ngờ sẽ lọt vào vô số chỉ trỏ, thừa nhận vô số ghen tị trào phúng tiếc hận, nếu như lộ mặt ra ngoài, cảm giác như vậy có thể nghĩ được. Nhưng Tiêu Triệt hôm nay lại mỉm cười:

  - Đương nhiên là cưỡi ngựa! Gia gia yên tâm, Hạ Khuynh Nguyệt tuy cao quý, như từ lâu đã xác định là con dâu Tiêu gia, ta sẽ quang minh chính đại, đường đường chính chính đem nàng cưới về, tuyệt không làm mất mặt gia gia.

  Thần tình Tiêu Liệt nhất thời bị đông lại, tựa hồ không nghĩ tới Tiêu Triệt sẽ nói ra lời như vậy, trên mặt Tiêu Liệt lộ ra nụ cười ôn hòa, khẽ gật đầu:

  - Tốt.

  Một chữ ngắn ngủi được thốt ra, lộ ra bộ dáng vui vẻ đã lâu không có được. Tiêu Liệt nhẹ nhàng cất bước chạy ra khỏi phòng.

  Tiêu Liệt vừa tránh ra, Tiêu Linh Tịch lập tức xông tới trước mặt Tiêu Triệt, cánh môi loan kiều, ánh mắt bên trong mang theo một chút mất hứng:

  - Hóa ra ngươi kích động ngất đi, làm hại ta lo lắng kinh hoảng lâu như vậy. Ngươi rõ ràng chưa từng gặp Hạ Khuynh Nguyệt, cứ như vậy mà yêu thích!.. Cũng đúng a, nàng ta là đệ nhất đại mỹ nữ Lưu Vân thành mà, hừ!

  Tiêu Triệt vội vàng vẫy tay:

  - Làm sao có thể! Hạ Khuynh Nguyệt tuy rằng rất xinh đẹp, nhưng tiểu cô so với nàng ta còn xinh đẹp hơn nhiều! Nếu như ta bởi vì nàng mà té xỉu, mỗi ngày tiểu cô đều ở bên cạnh, đời này của ta không biết đã ngất đi bao nhiêu lần.

  - Hi..

  Tiêu Linh Tịch phấn khởi, sắc mặt suy sụp nhất thời đã biến mất, an nhiên mà cười:

  - Đã biết ngươi sẽ nói loại lời này để khiến ta vui vẻ. Bất quá, tiểu Triệt bởi vì lập tức muốn cưới nàng ta mà kích động té xỉu cũng không quan hệ, Hạ Khuynh Nguyệt xinh đẹp như vậy, được công nhận là Lưu Vân thành đệ nhất thiên tài, Hạ gia lại là đệ nhất cự phú ở Lưu Vân thành, không biết có bao nhiêu người nằm mơ đều tưởng cưới nàng về làm lão bà. Kết quả vẫn gả cho tiểu Triệt nhà ta.

  Nói tới đây, trên mặt Tiêu Linh Tịch lộ ra thần sắc tự hào, tiếp đó, ánh mắt của nàng lại dần dần trở nên trống trải, thanh âm nhẹ nhàng chậm chạp thốt lên:

  - Chỉ là cảm giác thật nhanh.. Tiểu Triệt lập tức sẽ thành gia lập thất..

  - Đông đông!

  Tiếng đập cửa vang lên, ngay sau đó ngoài cửa truyền đến âm thanh trầm ổn của lão quản gia Tiêu Hồng:

  - Thiếu gia, giờ lành đã đến, nên đi tới Hạ gia đón dâu.

  - A.. Nhanh như vậy?

  Tiêu Linh Tịch nhìn thoáng qua Tiêu Triệt đang trang điểm, nhất thời có chút nôn nóng:

  - Hồng thúc chờ một lát, lập tức xong ngay.

  Nói xong, nàng đã đi đến trước người Tiêu Triệt, đôi tay bắt đầu nhanh chóng sửa sang lại áo cưới của hắn:

  - Quần áo này thật phiền toái, toàn bộ rớt lung tung. Ngươi đứng yên không động đậy, lập tức xong ngay.

  Một đôi ngọc thủ non mịn trắng như tuyết bắt đầu vội vàng trung vuốt lên vạt áo hắn, một lần nữa buông lỏng vạt áo.. động tác của nàng tuy trúc trắc, nhưng lại vô cùng nghiêm túc chuyên chú. Tiêu Triệt yên lặng nhìn nàng, ánh mắt dần dần trở nên mơ màng..

  Hôm nay hắn muốn cưới Hạ Khuynh Nguyệt về nhà, nhưng Hạ Khuynh Nguyệt có chân tâm nguyện ý gả cho hắn hay không, trong lòng hắn hiểu rất rõ ràng. Nếu không phải phụ thân hắn Tiêu Ưng cùng phụ thân Hạ Khuynh Nguyệt Hạ Hoằng Nghĩa năm đó đã ước định, Hạ Khuynh Nguyệt đừng nói là gả cho hắn, ngay cả nhìn mặt hắn thôi cô ta cũng không thèm. Trên thế giới này người thật sự đối xử tốt với hắn, cũng chỉ có gia gia Tiêu Liệt, cùng tiểu cô trước mắt.

  Khi hắn còn nhỏ, Tiêu Linh Tịch cả ngày như một khối da trâu kéo đường dính vào trên người Tiêu Triệt, hắn đi đến nơi nào, Tiêu Linh Tịch liền theo tới nơi đó, trong giây lát mà không thấy được hắn liền sẽ oa oa khóc lớn. Khi Tiêu Triệt mười tuổi xác nhận huyền mạch bị tổn hại, Tiêu Linh Tịch như trở thành người lớn chỉ trong một đêm, nàng biết huyền mạch tổn hại sẽ có hậu quả ra sao, cũng biết khái niệm thân phận "tiểu cô" của mình, nàng bắt đầu khổ tu Huyền Lực, để có thể bảo hộ đứa cháu chỉ có thể đứng ở tầng chót Thiên Huyền đại lục.

  Đã trải qua hai mươi bốn năm "Mộng Nam Kha" ở Thương Vân đại lục, Tiêu Triệt vô cùng rõ ràng cảm giác Tiêu Linh Tịch đối tốt với hắn là trân quý cỡ nào.

  Hạ Khuynh Nguyệt tuy rằng lập tức sẽ trở thành vợ hắn, nhưng cũng giống như mặt trăng chỉ có thể nhìn mà không chạm được.

  Nếu lấy được nữ hài tử như tiểu cô vậy thì quả thật hoàn hảo..

  Ý nghĩ không thể khống chế như vậy xuất hiện ở bên trong đầu óc Tiêu Triệt.

  Bộ áo cưới phức tạp rốt cuộc cũng sửa sang lại hoàn tất, Tiêu Linh Tịch hít một hơi, nhón mũi chân, thò tay sửa sang lại tóc rối trên trán Tiêu Triệt. Theo mũi chân nàng nhón lên, Gương mặt như hoa như ngọc cùng mặt Tiêu Triệt nhất thời gần trong gang tấc, đôi mắt, còn có vẻ mặt bên trong ẩn chứa tâm tình của một thiếu nữ mới có mềm mại cùng yếu đuối, để người đối diện không khỏi sinh ra dục vọng yêu thương che chở.

  Thần xui quỷ khiến, Tiêu Triệt đầu bỗng nhiên cúi xuống, môi hắn nhẹ nhàng điểm lên đôi môi hồng phấn của Tiêu Linh Tịch.
   
 5. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3 Ngươi cười ta

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "..."

  Tiêu Linh Tịch kêu lên một tiếng sợ hãi, như một con thỏ nhỏ hốt hoảng nhảy về phía sau, nàng đưa tay sờ lên trên cánh môi còn đang tê dại, mắt đẹp trừng lớn, một màu đỏ hồng từ trên khuôn mặt trắng như tuyết nhanh chóng lan tràn tới cổ: "Ngươi.. Ngươi.. Ngươi hôn trộm ta!"

  "Ngươi làm sao phản ứng như vậy." Rõ ràng là người sai Tiêu Triệt lại biểu tình ra mặt đầy vẻ vô tội cộng thêm đau lòng: "Lúc chúng ta còn nhỏ ngươi thích nhất cùng ta làm người thân cận, hiện tại ta mỗi lần thân cận ngươi một chút, ngươi đều giống gặp chuyện kinh khủng vậy."

  "Ngươi ngươi ngươi.. Ngươi cũng biết nói đó là trước đây!" Tiêu Linh Tịch bộ mặt càng ngày càng hồng thêm: "Chúng ta hiện tại đều là người lớn, không thể lại thân cận loạn như vậy! Ngươi.. Ngươi cũng sắp có vợ rồi, về sau chỉ có thể thân cận với lão bà của ngươi!"

  "Vì cái gì.."

  "Bởi vì ta là tiểu cô cô của ngươi!" Tiêu Linh Tịch vừa dậm chân vừa cảm thấy khó thở.

  "Vậy.. Ta muốn thân cận với ngươi thì phải làm sao mới được?" Tiêu Triệt tay chống cằm, cười tủm tỉm nói. Người thiếu nữ 15 tuổi khả ái trước mặt này, căn bản không có nửa điểm uy hiếp "Tiểu cô cô".

  "Hừ.. Vậy ngươi phải cưới ta a!" Tiêu Linh Tịch chóp mũi nhếch lên, âm thanh giận dữ nói.

  "Uy! Nhưng ngươi là tiểu cô cô của talàm sao có thể cưới ngươi.." Tiêu Triệt âm thanh thấp xuống, ánh mắt ngược lại trừng lớn vài phần.

  "Biết vậy còn dám loạn thân! Còn dám hôn lén ta ta liền nói cho lão bà ngươi Hạ Khuynh Nguyệt, để nàng ta thu thập ngươi, hừ hừ!" Tiêu Linh Tịch trán ngẩng lên, tràn đầy đắc ý nhìn hắn.

  Lúc này, âm thanh Tiêu Hồng lại lần nữa từ bên ngoài truyền đến: "Thiếu gia, chuẩn bị xong chưa? Nên đi Hạ gia đón dâu."

  "Tốt, ta lập tức đi ra ngoài." Tiêu Triệt nhìn thoáng qua trang điểm của bản thân, chuẩn bị đi ra ngoài. Vừa bước ra hai bước, liền bị Tiêu Linh Tịch một tay giữ chặt, mặt đầy nghiêm túc nói: "Tiểu Triệt! Trước khi ngươi đi cưới Hạ Khuynh Nguyệt, hãy đem ước định của chúng ta ngày hôm qua lặp lại một lần, một chữ đều không sai, bằng không ta không để cho ngươi đi ra ngoài."

  Uớc định ngày hôm qua? Tiêu Triệt vừa hồi tưởng, hơi mang vẻ bất đắc dĩ nói: "Được rồi.. Sau khi cùng Hạ Khuynh Nguyệt thành hôn, không được có lão bà quên tiểu cô cô, không thể giảm bớt thời gian ở cùng tiểu cô, đối với lời tiểu cô cô kêu gọi cùng như trước kia có thể gọi đến bất cứ lúc nào.. Như vậy là một chữ đều không có sai đúng không?"

  "Hì hì, như vậy mới ngoan nha." Tiêu Linh Tịch miệng lộ ra nụ cười khả ái, nhưng tay kéo Tiêu Triệt vẫn không có buông ra: "Bất quá, vẫn còn một điều nữa, là ta ngày hôm qua quên một điều.. Tuy rằng Hạ Khuynh Nguyệt trở thành lão bà của ngươi, thế nhưng, địa vị nàng ta trong lòng ngươi, không thể cao hơn ta! Lập tức lặp lại một lần, nói mau nói mau nói mau!"

  Tiêu Triệt ánh mắt nghiêng đi, nhìn đôi mắt đẹp của nàng nói: "Ngươi hôn ta một cái, ta sẽ đáp ứng."

  "Trừ phi.. Ngươi cưới ta?"

  "..."

  Tiêu Triệt bại trận.

  "Thiếu gia, còn chưa xong sao?" Qua "Giờ lành" đã định là điều tối kỵ, âm thanh Tiêu Hồng thúc giục một lần từ ngoài cửa truyền đến.

  Tiêu Triệt tay đặt ở trên cửa, nhưng không có lập tức đẩy ra, mà là nhỏ giọng nói: "Chuyện này, ta không có biện pháp đáp ứng tiểu cô cô.. Bởi vì địa vị tiểu cô cô ở trong lòng ta, một trăm Hạ Khuynh Nguyệt đều không bằng, ta không muốn lấy nàng ta so cùng tiểu cô cô."

  Thanh âm hạ xuống, hắn mới đẩy cửa ra, thản nhiên đi ra ngoài.

  Tiêu Linh Tịch đứng yên tại chỗ, ngẩn người một hồi lâu, sau đó khóe môi cong lên một chút, giống tiểu cô nương được tặng kẹo hồ lô đường nhảy nhót đi theo ra ngoài.

  Tiêu Triệt đi ra cửa phòng, đội ngũ đón dâu miễn cưỡng được cho là hoa lệ đã chờ ở chỗ đó. Tiêu Hồng hướng hắn cười hòa ái: "Thiếu gia, mời lên ngựa. Trên đường ta đón dâu sẽ toàn lực bảo hộ thiếu gia chu toàn.. Đương nhiên ngày đại hỉ của thiếu gia, chỉ có chuyện vui không có tai ương gì, hẳn là cũng không cần lão hủ ra tay."

  "Hồng gia, làm phiền." Tiêu Triệt hướng về phía Tiêu Hồng mỉm cười, trực tiếp nhảy lên ngựa. Lúc này, một âm thanh ôn hòa từ bên tay trái bỗng nhiên truyền đến:

  "Xem ra đến vừa kịp lúc. Tiêu Triệt đệ đệ đang muốn đi đón dâu sao? Thật sự chúc mừng chúc mừng."

  Tiêu Triệt hơi thoáng nhướng mày, theo hướng âm thanh vọng đến, nhìn thấy hai thanh niên nam tử hướng về phía hắn chậm rãi đi tới. Nam tử vừa nói chuyện khoảng chừng hai mươi tuổi, dáng người vừa phải, diện mạo rất là phong nhã tuấn mỹ, ánh mắt trong trẻo, vẻ mặt tươi tắn như cây gặp gió xuân mỉm cười cùng hắn. Phía sau hắn là thanh niên nam tử, diện mạo có chút gầy yếu, tuổi so với hắn có vẻ lớn hơn một ít, cước bộ hắn thủy chung trước sau so với nam tử cách một thân người.

  Nhìn bọn họ đến, Tiêu Triệt mỉm cười: "Thì ra là Ngọc Long ca cùng Tiêu Dương ca, các ngươi đến đây, đặc biệt vì ta đưa tiễn sao?"

  Tiêu Ngọc Long, con trai độc nhất môn chủ đương nhiệm Tiêu môn Tiêu Vân Hải, năm nay tròn hai mươi tuổi, vô luận diện mạo, thiên phú, cách nói năng, trí tuệ, đều là tồn tại cao nhất trong thế hệ trẻ Tiêu môn. Trước mắt Huyền Lực đã đạt Nhập Huyền cảnh tam cấp, là sự kiêu hãnh của Tiêu Vân Hải, cũng là người được Tiêu môn kí thác kỳ vọng cao nhất, nếu không ra cái gì đại ý ngoại, hắn sẽ là tiếp theo nhậm Tiêu môn môn chủ. Mặc dù có được rất nhiều ánh hòa quang trên người nhưng hắn không có một chút ngạo khí, vô luận đối ai đều tao nhã, cho dù đối mặt với một kẻ tàn phế như Tiêu Triệt, hắn cũng luôn luôn ôn hòa có lễ nghĩa, chưa bao giờ lộ ra một chút ý trào phúng, ngược lại thường xuyên biểu hiện ra sự quan tâm đối với việc tổn hại huyền mạch của hắn.

  Cho tới bây giờ, Tiêu Triệt đối với hắn rất hảo cảm, còn có một chút cảm kích và sùng bái.. Đương nhiên, đó là Tiêu Triệt trước kia.

  Người phía sau Tiêu Ngọc Long thân phận cũng không đơn giản, cũng không phải Tiêu môn đệ tử phổ thông, mà là tôn tử nhỏ nhất của nhị trưởng lão, Tiêu Dương. Hiện nay mười chín tuổi, Sơ Huyền cảnh cửu cấp, từ nhỏ thường đi theo phía sau Tiêu Ngọc Long, lấy Tiêu Ngọc Long làm chủ định, sai đâu đánh đó. Bất quá hắn đối với Tiêu Triệt, không có thân mật như Tiêu Ngọc Long, tuy rằng đều là cháu của các trưởng lão, nhưng hắn đối với Tiêu Triệt luôn luôn có ý khinh thường, Tiêu Triệt trong lúc ngẫu nhiên chủ động nói cùng hắn một hai câu, hắn hoặc không thèm để ý, hoặc là lỗ mũi ngửa lên trời hừ hừ hai tiếng.

  Là cháu trưởng lão, Tiêu Triệt chẳng những có nhà ở của chính mình, còn có một tiểu viện độc lập, nhưng sân này trừ gia gia Tiêu Liệt cùng tiểu cô cô Tiêu Linh Tịch, bạn bè duy nhất cùng với hắn, bình thường cực kỳ hiếm có người đến, lúc này Tiêu Ngọc Long mang theo Tiêu Dương chủ động đi đến nơi này, mục đích có lẽ để nhìn hắn đi đón dâu.

  "Ha ha, đương nhiên." Tiêu Ngọc Long sang sảng cười, đến gần nói: "Ngươi hôm nay cưới là đệ nhất Minh Châu của Lưu Vân thành chúng ta, đây không chỉ là đại sự của riêng Tiêu môn chúng ta, mà còn là đại sự của toàn bộ Lưu Vân thành. Ngươi có thể lấy được một Minh Châu như vậy, ta là ca ca thật sự vui mừng cùng hâm mộ, đương nhiên, còn có chút hổ thẹn a, ha ha ha ha."

  Tiêu Triệt cũng cười lên: "Ngọc Long ca nói đùa, lấy nhân tài như Ngọc Long ca, nếu là muốn thành hôn, toàn bộ nữ tử ưu tú ở Lưu Vân thành còn không phải mặc cho ngươi lựa chọn."

  "Thiếu gia, chúng ta cần phải đi." Tiêu Hồng nhắc nhở nói.

  "Tiêu Triệt đệ đệ, mau đi đi. Chúng ta nhón chân ngóng trông ngươi đem Lưu Vân thành Minh Châu cưới vào cửa chúng ta." Tiêu Ngọc Long cười nói.

  Tiêu Triệt gật đầu, ngồi ổn định trên ngựa, đội ngũ đón dâu nhất thời ra sân, trong tiếng khua chiêng gõ trống thẳng đến Hạ gia.

  Trong nháy mắt Tiêu Triệt rời đi từ trong tầm mắt, Tiêu Ngọc Long trên mặt cười nháy mắt cương ngạnh, sau đó vẻ mặt trở nên vô cùng âm trầm, hắn đột nhiên xoay người, hung hăng nện một bạt tai trên mặt Tiêu Dương, trong miệng phát ra âm thanh trầm thấp: "Phế vật!"

  Tiêu Dương bị một bạt tai Tiêu Ngọc Long trực tiếp đánh bay đi ra ngoài, mặt trái cao cao sưng lên, hắn vội vàng lảo đảo bò lết đến dưới chân Tiêu Ngọc Long, kinh hãi nói: "Ta.. Ta rõ ràng đã đem Thí Tâm tán ném vào, khi trước tin tức hắn bỗng nhiên té xỉu cũng là sự thật.. Ta.. Ta cũng không biết tại sao như thế này.."

  "Hừ!" Tiêu Ngọc Long chau mày, gương mặt nhăn nhó: "Ta tốn kém một khoản lớn như vậy ngay cả Tư Đồ Doãn đều tra không ra kịch độc, ngươi lại cho ta làm thất bại! Chẳng lẽ khiến ta trơ mắt nhìn Hạ Khuynh Nguyệt gả cho cái tên phế vật Tiêu Triệt kia?"

  "Lão đại, tiểu tử kia vừa mới đi ra ngoài, trên đường đón dâu chính là cơ hội của chúng ta.. Tuy rằng chúng ta không thích hợp ra mặt, nhưng hoàn toàn có thể xúi giục đám người Vũ Văn gia, còn có vài tên công tử của phủ thành chủ, bọn họ đều thèm nhỏ dãi Hạ Khuynh Nguyệt, đối với Hạ Khuynh Nguyệt phải gả cho Tiêu Triệt chuyện này đều hận nghiến răng, chỉ cần hơi cổ động một chút, hơn nữa đi ra khỏi cửa, mọi chuyện đều có thể.."

  "Nếu đơn giản như vậy, ta cần tiêu phí nhiều tâm tư như vậy để làm Thí Tâm tán sao!" Tiêu Ngọc Long lạnh lùng cắt lời Tiêu Dương mà nói: "Tiêu Triệt tuy rằng là phế vật, nhưng gia gia hắn Tiêu Liệt lại là Linh Huyền cảnh thập cấp, ở trong thành Lưu Vân không có người có khả năng địch lại, ai dám chọc hắn? Phụ thân Hạ Khuynh Nguyệt đối với hôn sự này cũng chưa từng dị nghị, dám công nhiên nháo sự, có nghĩa là đồng thời đắc tội Tiêu Liệt cùng Hạ gia, ngươi tính xem Vũ Văn gia cùng vài cái tiểu tử phủ thành chủ kia có dám, thì người nhà bọn họ cũng tuyệt đối sẽ toàn lực ngăn cản.. Hơn nữa, ngươi không thấy được lão gia hỏa Tiêu Hồng kia tự mình cùng đi sao? Có hắn ở đó, ai có thể gây chuyện!"

  Tiêu Ngọc Long vừa nói, hai tay siết chặt không ngừng phát ra "Ba ba" âm thanh của xương cốt va chạm. Khi hắn lần đầu tiên nhìn thấy Hạ Khuynh Nguyệt, cảm thấy mất hồn, một người chưa bao giờ sợ hãi khi gặp chuyện như hắn khi đó lại hồn phi phách tán. Từ lúc ấy, hắn thề đời này nhất định phải khiến Hạ Khuynh Nguyệt trở thành nữ nhân của hắn.

  Nhưng, bây giờ Hạ Khuynh Nguyệt tự nhiên lại gả cho một tên phên vật ai cũng coi thường trong Tiêu môn Tiêu Triệt, điều này làm hắn không thể cam tâm!

  "Lão đại, kỳ thật.. Kỳ thật ngươi cũng không cần lo lắng nhiều."

  Tiêu Dương nhìn thoáng qua sắc mặt Tiêu Ngọc Long, thật cẩn thận nói: "Ngươi nghĩ lại xem, theo như tính nết Hạ Khuynh Nguyệt, đối với nhiều nhất đẳng tài tuấn của Lưu Vân thành đều luôn luôn không để vào mắt, như vậy có khả năng thích tiểu tử Tiêu Triệt kia sao? Nàng gả cho Tiêu Triệt, là bởi vì ước định mười sáu năm trước mà thôi. Ta nghĩ nàng gả vào Tiêu môn, cũng tuyệt đối không có khả năng cho phép tên phế vật như Tiêu Triệt chạm vào một ngón tay của nàng.. Mà sau khi nàng gả đến Tiêu môn chúng ta, cơ hội để lão đại tiếp xúc cùng nàng sẽ tăng lên rất nhiều, lão đại tướng mạo thiên phú, cùng phế vật Tiêu Triệt đối lập, thời gian dài, còn sợ không thuyết phục được một Hạ Khuynh Nguyệt hay sao? Đến thời điểm.."

  Nghe Tiêu Dương nói, sắc mặt âm trầm của Tiêu Ngọc Long bắt đầu giãn ra một chút, đôi mắt hẹp dài cũng chậm rãi mị lên, ngón tay hắn điểm chóp mũi, cúi đầu nói: "Lời ngươi nói rất có đạo lý a.. Xem ra không độc chết tên phế vật kia vẫn là một chuyện tốt."
   
 6. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4 Đón dâu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lưu Vân thành là tòa thành nhỏ nhất trong Thương Phong đế quốc, nhỏ đến mức không thích hợp gọi là thành, xưng là tiểu trấn có lẽ thích hợp hơn. Lưu Vân thành không chỉ diện tích nhỏ nhất, vị trí địa lý cũng xa xôi nhất, nơi này nhân khẩu, kinh tế, cùng với tổng hợp đẳng cấp Huyền Lực, trong toàn bộ Thương Phong đế quốc đều xếp dưới đáy, cư dân Lưu Vân thành thậm chí thường xuyên tự giễu nơi này là một góc bị lãng quên của Thiên Huyền đại lục. Tầm cở của Tiêu môn ở trong Thương Phong đế quốc căn bản không thể tồn tại, nhưng ở bên trong Lưu Vân thành lại là một cự đầu hàng thật giá thật.

  Hôm nay Lưu Vân thành náo nhiệt khác thường, nguyên nhân tự nhiên là chuyện đại hôn của Tiêu Triệt cùng Hạ Khuynh Nguyệt. Tiêu Triệt cưới vợ thì cũng là chuyện bình thường, hoàn toàn không có người quan tâm, nhưng mà Hạ Khuynh Nguyệt xuất giá, tuyệt đối là đại sự đủ để oanh động toàn bộ Lưu Vân thành.

  Hạ gia cũng không phải một gia tộc thuần túy tu Huyền, mà là đại gia thế theo thương nghiệp, tuy rằng tài phú so với trong toàn bộ Thương Phong đế quốc thì không tính cái gì, nhưng mà ở Lưu Vân thành thì tuyệt đối là cự phú số một. Bất quá, như vậy không có nghĩa là Hạ gia lực lượng bạc nhược, có tài phú hùng hậu, tự nhiên mời được một lượng lớn cao thủ đến thủ hộ gia sản. Đương nhiệm gia chủ Hạ gia Hạ Hoằng Nghĩa có hai đứa con, Hạ Nguyên Bá cùng Hạ Khuynh Nguyệt, hai đứa con này đối thương nghiệp lại không hề có hứng thú, ngược lại chăm chú vào tu huyền, Hạ Hoằng Nghĩa đối với chuyện này cũng mặc kệ, chưa bao giờ phản đối. Khi Hạ Khuynh Nguyệt thể hiện ra thiên phú oanh động Lưu Vân thành, hắn lại càng không ngăn cản. Ngược lại bởi vì Hạ Khuynh Nguyệt thiên phú kinh người, Lưu Vân thành các đại gia tộc thường xuyên biểu hiện ra một ít hành động hữu hảo.. Tóm lại, Hạ Khuynh Nguyệt như được công nhận là có khả năng đạt tới Địa Huyền cảnh trong tương lai, thậm chí là Thiên Huyền cảnh, đến lúc đó, Hạ gia chẳng những tài phú, thực lực cũng có thể xưng bá ở Lưu Vân thành.

  Nhưng mà Hạ gia, lại khiến toàn thành tối mặt khi đem thiên chi kiêu nữ gả cho Tiêu Triệt cái loại phế vật không có một nửa điểm tiền đồ, làm không biết khiến bao nhiêu người tiếc hận.. Đương nhiên, phần nhiều là hâm mộ ghen tị.

  Hạ gia gả con gái, tự nhiên sẽ không keo kiệt. Tiêu Triệt vừa đi ra ngoài, liền nhìn thấy một thảm đỏ, thàm đỏ này bắt đầu từ cửa lớn Tiên gia, kéo dài về hướng Hạ gia. Khoảng cách Hạ gia và Tiêu gia cũng không tính là quá xa, nhưng là tuyệt không gần, phải hơn mười dặm. Nói cách khác thảm đỏ này ít nhất phải hơn mười dặm trưởng.. Trừ Hạ gia, toàn bộ Lưu Vân thành không có gia tộc nào có bút tích kinh người như thế.

  Đội ngũ đón dâu Tiêu gia vừa xuất hiện, ngã tư đường Lưu Vân thành nhất thời náo nhiệt lên, người xem náo nhiệt đứng đầy ngã tư đường hai bên, theo đội ngũ đi trước, âm thanh các loại khe khẽ nói nhỏ truyền vào đến trong tai Tiêu Triệt.

  "Xem kìa! Đó chính là Tiêu Triệt cháu trai Tiêu gia ngũ trưởng lão Tiêu Liệt, nghe nói trời sinh huyền mạch tàn phế, đời này đều không khả năng đột phá Sơ Huyền nhất cấp."

  "Nga, ta lần đầu tiên gặp hắn."

  "Ngươi chưa thấy qua hắn là chuyện bình thường bình thường, có gia gia ngưu bức như vậy, mà mình lại là một phế vật, đổi lại là ngươi ngươi còn có mặt mũi thường xuyên đi ra ngoài sao? Ai, Hạ Khuynh Nguyệt cư nhiên gả cho một người như vậy, thật sự là ông trời không có mắt a!"

  "Nghe nói năm đó phụ thân hắn Tiêu Ưng cùng Hạ Hoằng Nghĩa là huynh đệ kết nghĩa, thời điểm Hạ Khuynh Nguyệt sinh ra thiếu chút nữa không sống được, may mắn Tiêu Ưng tiêu hao đại lượng Huyền Lực cứu giúp mới bảo trì tính mạng, lúc ấy Hạ Hoằng Nghĩa liền hứa hẹn khi Hạ Khuynh Nguyệt mười sáu tuổi sẽ gả cho con trai Tiêu Ưng làm vợ, không bao lâu Tiêu Ưng rơi vào ám toán, bởi vì Huyền Lực đại lượng tiêu hao, không thể chống cự, trực tiếp vong thân, Hạ Hoằng Nghĩa càng tự trách.. Bây giờ Hạ Khuynh Nguyệt đã mười sáu tuổi, tuy rằng con trai Tiêu Ưng là phế vật, nhưng một đời Hạ Hoằng Nghĩa trọng tình trọng nghĩa, tuyệt không nguyện vi phạm lời hứa hẹn năm đó, bằng không, tên phế vật này như thế nào có thể cưới được Hạ Khuynh Nguyệt."

  "Ai! Hạ Khuynh Nguyệt là Minh Châu của Lưu Vân thành chúng ta, Tiêu Triệt nếu bỏ qua thân phận là cháu trai của Ngũ trưởng lão Tiêu môn, quả thực là một đám bùn nhão không đáng kể. Ta so với hắn còn tốt hơn một trăm lần! Thế giới này thật sự là rất không công bằng!"

  "Nữ thần trong mộng của ta cư nhiên phải gả cho một phế vật như vậy, ta không cam lòng, ta muốn chết a a a!"

  Trên lưng ngựa, Tiêu Triệt mâu nhược hồ sâu, lấp lánh sâu thẳm, thần nghi minh tú, phong độ nhanh nhẹn, một thân đại hồng hỉ phục, tóc dài tung bay ra phía sau hắn, toàn thân đều tản ra một cỗ khí tức phiêu dật xuất trần, bên tai các loại thanh âm nghị luận, các loại ghen tị, không cam tâm, trào phúng, oán hận, hâm mộ, khinh thường ánh mắt tập trung trên người hắn, hắn lại phảng phất là vô tri vô giác, trên mặt thủy chung mang theo vài phần vân đạm phong khinh tươi cười, ngược lại không biết đã hớp hồn bao nhiêu nữ hài tử bằng ánh mắt mê ly như vậy.

  Tuy nói Tiêu Triệt Huyền Lực cực kém, nhưng diện mạo tuyệt đối không kém, cho dù so với Tiêu Ngọc Long đều chỉ có hơn chứ không kém. Hơn nữa cực ít đi ra ngoài, Huyền Lực thấp, nhìn rất là trắng trẻo suy nhược.. giống như một tiểu bạch kiểm!

  Cho nên, vô số thanh niên tài tuấn đối với Tiêu Triệt oán hận ghen tị nghiến răng, cũng không thể không thừa nhận tự đáy lòng, đối với tướng mạo mà nói, Tiêu Triệt này tựa hồ đúng là xứng với Hạ Khuynh Nguyệt.

  "Ta còn cho rằng này Tiêu Triệt hôm nay sẽ ngồi kiệu, không nghĩ tới cư nhiên cưỡi ngựa, hơn nữa này khí chất vẻ mặt.. Hình như so với lời trong đồn không giống nhau a."

  "Thiết! Hắn bị mọi người khinh thường là phế vật, hôm nay cưới Minh Châu của Lưu Vân thành chúng ta Hạ Khuynh Nguyệt, đương nhiên là có điều đắc ý, có bao nhiêu đắc ý! Còn sợ lộ mặt sao?" Một thanh âm oán hận nói.

  "Nghe nói vài đại thiếu gia Vũ Văn gia, còn có công tử nhà thành chủ vẫn điên cuồng đeo đuổi Hạ Khuynh Nguyệt, ngươi nói xem bọn họ có thể đến cướp cô dâu hay không?"

  "Quên đi! Tiêu Triệt không tính là gì, nhưng gia gia hắn Tiêu Liệt, là Lưu Vân thành đệ nhất cao thủ, thành chủ gặp hắn phải lễ nhượng ba phần. Con của hắn chết đi, để một tôn tử duy nhất, có người đến kiếm chuyện, Tiêu Liệt không nổi giận sao! Ai dám chọc đến rủi ro này! Huống chi đây cũng không phải là bức hôn, ai dám đến chuyện, sẽ chọc đến toàn bộ Hạ gia. Phỏng chừng hiện tại công tử mấy nhà kia đều bị khóa chặt ở nhà rồi."

  Đội ngũ đón dâu đi không nhanh không chậm, hơn mười dặm đường đi gần một nửa canh giờ.

  "Tỷ phu!"

  Vừa tới gần cửa chính Hạ gia, một tiếng gào tục tằng, một thân ảnh cao lớn tráng kiện bước nhanh hướng Tiêu Triệt chạy tới. Người này nhìn qua tuổi không tính là lớn, nhưng cao ít nhất hai mét có hơn, thân thể cường tráng như man ngưu, khi hắn chạy tới mặt đất cơ hồ lay động. Tiêu Triệt nhìn hắn chạy tới gần, hung hăng nuốt một ngụm nước miếng, trừng lớn ánh mắt nói: "Nguyên Bá! Chúng ta chỉ không gặp chưa tới một tháng, ngươi sao lại cao lên nhiều như vậy!"

  Nam tử này.. Chuẩn xác mà nói là nam hài là đệ đệ của Hạ Khuynh Nguyệt, Hạ Nguyên Bá, năm nay mười lăm tuổi.. Không sai, thật sự chỉ có mười lăm tuổi! Nhưng nếu chỉ nhìn hình thể hắn một cách đơn thuần, tuyệt đối không ai có thể nghĩ đến hắn năm nay vừa mới tròn mười lăm tuổi! Thân cao hơn hai mét.. Tiêu Triệt ngồi trên lưng ngựa, đỉnh đầu mới ngang ngang bằng hắn, thể trọng vượt quá 350 cân. Hơn nữa thể trọng Hạ Nguyên Bá tuyệt đối không phải mập giả tạo, cơ nhục trên người hắn đều là gồ lên, còn mơ hồ có ngăm đen sáng bóng như kim chúc, ẩn chứa tương đương lực lượng kinh người. Huyền Lực của hắn chỉ là Sơ Huyền cảnh tứ cấp, chỉ có thể tính thực lực tầm trung, nhưng lại có lực lượng lớn vô cùng, cho dù cùng người Sơ Huyền cảnh lục cấp giao thủ cũng có thể.

  Hạ Nguyên Bá là bạn bè duy nhất của Tiêu Triệt, hắn từ nhỏ vẫn kêu Tiêu Triệt tỷ phu, hai người chơi cùng nhau đến lớn. TrướcTám tuổi, Hạ Nguyên Bá vẫn gầy teo đen thui, thường xuyên bị người khác khi dễ, sau tám tuổi, Hạ Nguyên Bá giống như ăn nhầm thuốc chiều cao thể trọng tăng nhanh, lượng cơm ăn cùng lực lượng cũng trở nên càng ngày càng kinh người, bây giờ mười lăm tuổi.. nếu nhìn một cách đơn thuần nét mặt còn mơ hồ có thể thấy một chút non nớt, nhưng hình thể.. thì quả thực chính là cấp bậc quái thú!

  Nghe Tiêu Triệt nói, Hạ Nguyên Bá sờ sờ đầu, mặt ngượng nghịu nói: "Hì hì.. Ta cũng không có biện pháp a. Cha ta mỗi ngày bắt ta giảm béo, nhưng lại làm ta đói bụng, so giết ta còn khó chịu hơn a."

  "..."

  Tiêu Triệt không nói gì. Mới mười lăm tuổi mà đã có hình trạng như vầy, sau khi trưởng thành.. Quả thực không dám tưởng tượng a!

  Lượng cơm Hạ Nguyên Bá ăn, Tiêu Triệt cũng đã thấy qua nhiều lần, cũng còn may là hắn sinh ra ở Hạ gia, nếu sinh ở một gia đình bình dân, xem chừng đã sớm bị hắn ăn tới táng gia bại sản.

  "Hắc hắc, tỷ phu, hôm nay ngươi sẽ chính thức trở thành tỷ phu của ta." Hạ Nguyên Bá cười đôn hậu, đối với việc tỷ tỷ gả cho Tiêu Triệt, hắn thực sự vui vẻ, thậm chí luôn mong chờ ngày này. Bởi vì hắn nghĩ, có lão bà lợi hại như tỷ tỷ vậy, thì không còn ai dám xem thường Tiêu Triệt.

  "Vào nhanh đi, tỷ tỷ bên này đã chuẩn bị xong rồi." Nói tới đây, Hạ Nguyên Bá vỗ ót: "Nga đúng rồi, ta đi mở cửa."

  Nói xong, Hạ Nguyên Bá chạy về hướng cửa chính Hạ gia, khi hắn chạy rõ ràng giống một tòa núi thịt di động.

  Đội ngũ đón dâu tiến vào Hạ gia, vừa vào cửa, Tiêu Triệt liền nhìn thấy Hạ Hoằng Nghĩa nhìn mình mỉm cười, hắn vội vàng xuống ngựa, đi đến trước người Hạ Hoằng Nghĩa, cung kính hành lễ nói: "Hạ thúc thúc."

  "Ha ha, đến bây giờ, còn gọi ta thúc thúc sao?" Hạ Hoằng Nghĩa ôn hòa cười nói. Hắn dáng người không cao, bộ dáng trung niên cũng có chút mập ra chút ít, cả người nhìn qua thậm chí có chút đôn hậu, nhưng toàn bộ Lưu Vân thành không ai dám xem nhẹ hắn.

  Ánh mắt Tiêu Triệt chợt tắt, cung kính nói: "Nhạc phụ đại nhân."

  Đối với Hạ Hoằng Nghĩa, hắn thực sự kính trọng. Bởi vì đó là anh em kết nghĩa với phụ thân hắn. Từ nhỏ đến lớn, hắn nhận vô số ánh mắt lạnh nhạt, nhưng Hạ Hoằng Nghĩa vẫn quan tâm chăm sóc hắn, cho dù hắn trời sinh huyền mạch bị tàn phế, Hạ Hoằng Nghĩa vẫn không vi phạm ước định năm đó cùng phụ thân hắn, khi Hạ Khuynh Nguyệt mười sáu tuổi năm đã chủ động đem nàng gả cho Tiêu Triệt.

  "Ha ha, tốt!" Hạ Hoằng Nghĩa gật đầu, thò tay vỗ vỗ bả vai Tiêu Triệt: "Triệt nhi, từ hôm nay trở đi, ta đem Khuynh Nguyệt giao cho ngươi. Tuy rằng ngươi không phải là đại anh hùng gì, cũng không phải quyền quý gì, nhưng ngươi là con trai của Tiêu Ưng, ta có thể thực sự yên tâm đem nữ nhi gả cho ngươi. Phụ thân của ngươi Tiêu Ưng tài năng xuất chúng, trọng tình trọng nghĩa, có thể cùng hắn trở thành huynh đệ, đời này của ta tuyệt không hối hận. Ngươi là con trai Tiêu Ưng, cho dù huyền mạch tổn hại, ta cũng tuyệt không tin tưởng tương lai ngươi là một người bình thường."

  "Đối xử cho tốt với con gái ta, về phần những lời đồn đãi kia, hãy bỏ qua ngoài tai đi."

  Ánh mắt Tiêu Triệt khẽ nhúc nhích, sau đó thong thả mà kiên quyết gật đầu: "Nhạc phụ đại nhân, ngươi yên tâm, tuy rằng ta hiện tại bị mọi người khinh thường, nhưng mà Tiềm Long Tại Uyên (Rồng Ẩn Vực Sâu), sẽ có một ngày thức tỉnh, đến lúc đó, ta sẽ khiến những người khinh thường ta, và những kẻ cười nhạo rằng Hạ gia tìm con rể phế vật ngoan ngoãn ngậm miệng."

  Hạ Hoằng Nghĩa nhất thời giật mình.. Hắn vốn biết rõ Tiêu Triệt luôn là người yếu đuối, tính tình ôn hòa rất nhiều, còn thường xuyên lơ đãng lộ ra thái độ tự ti. Nhưng hiện giờ lại nói ra những lời nói hùng hồn như vậy, hơn nữa ánh mắt sắc bén, vẻ mặt thản nhiên, ánh mắt càng thâm thúy khiến hắn có một loại cảm giác không thể thấy rõ.. Hoàn toàn bất đồng với tư thái suy nhược trong quá khứ.

  "Tốt!" Hạ Hoằng Nghĩa gật đầu, lại vỗ vỗ Tiêu Triệt bả vai: "Ta tin tưởng con trai của Tiêu Ưng tuyệt đối sẽ không bình thường như vậy, ta sẽ chờ nhìn thời khắc ngươi Tiềm Long Đằng Uyên. Tốt rồi, Khuynh Nguyệt bên kia đã chuẩn bị xong, chúng ta đi thôi."
   
 7. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5 Đại hôn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dưới sự nâng đỡ của hai phù dâu, Hạ Khuynh Nguyệt rốt cục cũng xuất hiện trước mắt Tiêu Triệt. Đầu nàng đội phượng quan đỏ thẫm, rèm châu buông xuống đem toàn bộ khuôn mặt che kín, làm cho bất kì người nào cũng không thể thấy rõ dung nhan cùng thần sắc lúc này của nàng. Ba ngàn sợi tóc cứ thế được vấn lên, nàng mặc hỉ bào đỏ thẫm rực rỡ được may bằng Tứ Hỉ Như Ý, lưng váy thắt lại, xiết lấy vòng eo thon thả. Bên hông đeo thắt lưng ngọc Linh Lung, bên dưới thắt lưng rũ xuống những hạt trân châu tinh tế. Chân đeo giày dệt bằng sợi vàng, toàn thân trang điểm hoa lệ trên người nàng càng hiện ra vẻ đẹp rực rỡ đến cực điểm.

  Hạ Khuynh Nguyệt được phù dâu nâng đỡ chậm rãi đi tới phía kiệu hoa, mỗi một bước đều nhẹ nhàng tao nhã giống như bước trên mây. Tương tự nữ tử bước đi, mà ở trên người nàng lại như tiên tử điểm vân. Cử chỉ bình thường mà vẫn đẹp không sao tả xiết, khiến Tiêu Triệt trải qua một hồi cảnh đẹp ý vui.

  Hạ Khuynh Nguyệt đi tới trước kiệu hoa, hai phù dâu cũng buông tay ra, lui về phía sau. Dựa theo tập tục thành hôn của Đế quốc Thương Phong, tân lang phải chính tay dìu tân nương vào kiệu hoa. Tiêu Triệt bước lên trước, hướng về Hạ Khuynh Nguyệt đưa tay ra, Hạ Khuynh Nguyệt cũng nhẹ nhàng chìa tay.. Nhưng mà, ngay lúc Hạ Khuynh Nguyệt sắp đặt tay lên bàn tay hắn, một luồng lạnh lẽo thấu xương bỗng nhiên từ tay Tiêu Triệt truyền đến, khiến cho toàn bộ tay phải thậm chí cả cánh tay hắn đều bị nhói đau trở nên cứng ngắc, không thể nhúc nhích nửa điểm. Tay Hạ Khuynh Nguyệt đặt trên bàn tay Tiêu Triệt, thân thể nhẹ nhàng tao nhã tiến vào bên trong kiệu hoa.. Trong mắt người khác, nàng giống như đặt tay lên tay của Tiêu Triệt và được Tiêu Triệt nâng vào.

  Cảm giác lạnh lẽo trên tay chậm rãi biến mất, Tiêu triệt buông cánh tay xuống, vẻ mặt hờ hững, không nói một lời. Ngoại trừ cảm giác lạnh lẽo thoáng qua, không còn biểu hiện nào khác, càng không có phát sinh chút tiếng động nào.

  Lúc này nếu như vén lên rèm che trên đầu Hạ Khuynh Nguyệt, sẽ thấy bên trong đôi mắt phượng của nàng ẩn dấu vẻ kinh ngạc. Nhưng lập tức lại trở về lạnh lùng.

  Tiêu Triệt lên ngựa, đội ngũ rước dâu tức khắc quay lại trở về, đội ngũ đưa hôn của Hạ gia cũng theo sát phía sau, đi thẳng đến Tiêu Môn.

  Sau một canh giờ rưỡi, đội ngũ về tới cửa Tiêu gia. Chuyến đi rất dài, nhưng vô cùng thuận buồm xuôi gió, căn bản không xuất hiện chuyện cướp hôn như nhiều người hi vọng, chuyện này ngược lại khiến nhiều người mang tâm trạng thất vọng.

  Tiêu Liệt đứng trước cửa từ lâu để nghênh đón khách mời. Đương nhiên, những người tham dự hôn lễ này cơ bản đều là vì Tiêu Liệt cùng Hạ gia mà tới. Lấy tiếng tăm của Tiêu Liệt ở Lưu Vân thành cùng Hạ gia có quan hệ rộng rãi, khách mời hai bên cũng tương đương. Ở ngoài cửa lớn Tiêu gia, người đến xem náo nhiệt nhiều không kể xiết, đem con đường trước mắt chen lấn đến độ nước chảy không lọt. Mà những người này, hiển nhiên đều đến vì muốn chính mắt thấy đệ nhất mỹ nhân Lưu Vân thành xuất giá.

  Kiệu hoa Hạ Khuynh Nguyệt chậm rãi ngừng lại, tiếng huyên náo bên trong, một góc rèm được vén lên, tì nữ Hạ Đông Linh nhẹ nhàng nói: "Tiểu thư, đã đến."

  Thời gian đã gần buổi trưa, ánh mặt trời đặc biệt tươi đẹp nhu hòa, ánh nắng mênh mông chiếu đến trên người nàng cùng mũ phượng với khăn quàng vai trở nên phá lệ quyến rũ, ngạo nghễ rực rỡ, ánh sáng rạng rỡ xuyên qua khiến người hoa cả mắt. Đầu nàng đội phượng quan, búi tóc cao được tô điểm thêm trâm vàng tinh xảo, phía dưới buông xuống Loan Phượng Kim mỗi bước đung đưa, trên người mặc hỉ phục Như Ý, thắt lưng gấm hoa văn trên eo, chân đeo giày dệt chỉ vàng, mũ phượng rủ xuống hạt trâu như nước chảy, mỗi cử động nhẹ đều đong đưa theo, lông mày da trắng như tuyết, đôi mắt sáng, đôi môi như ẩn như hiện, tinh xảo hoàn mỹ. Dù chưa lộ dung nhan, cũng đã như tiên nữ hạ phàm, xinh đẹp không giống phàm nhân.

  Những âm thanh hô hấp không kìm nén được trùng điệp cùng nhau, không biết bao nhiêu người con mắt đăm đăm không rời được, nửa ngày chưa hoàn hồn lại. Đây chính là mị lực Hạ Khuynh Nguyệt, chưa lộ dung nhan, chỉ dựa vào khí chất cùng dáng người bất phàm, tựa như tiên nữ từ bức họa đi ra, tuyệt mỹ khiến người ta không dời nổi mắt..

  Một dải cái lụa đỏ được Hạ Đông Linh quấn trên tay Hạ Khuynh Nguyệt, mà một đầu kia tự nhiên được thắt trên tay Tiêu Triệt.

  Tiêu Triệt mỉm cười tiêu sái đi về phía trước, dẫn Hạ Khuynh Nguyệt bước qua chậu than, vượt qua yên ngựa, bước qua cửa lớn Hạ gia, thẳng đến đại sảnh.

  Tiến vào cửa lớn Tiêu gia, tiếng huyên náo bên tai vẫn không giảm. Tiêu Triệt nét mặt không thay đổi, bước chân không dừng lại, hắn hẳn là rất muốn hôn lễ này có thể kết thúc sớm một chút.

  Nơi này là đại sảnh chính của Tiêu Môn, có thể có tư cách dùng nơi này để tổ chức hôn lễ, cũng chỉ có môn chủ Tiêu Môn hoặc trưởng lão đứng đầu. Vì hôn lễ này, bên trong trang trí vô cùng hoành tráng. Tầm mắt chiếu tới, xà nhà chạm khắc hình đại bàng được khảm thạch anh, bốn vách tường đều chạm trổ Song Long Hí Châu, bên trên lại khảm viên minh châu quý hiếm, thảm đỏ trải giữa đại sảnh kéo dài đến những bậc thang vàng, kim quang nhàn nhạt, bị trang sức vàng son lộng lẫy ở đại sảnh soi sáng càng thêm óng ánh lóa mắt. Đương nhiên, Tiêu Môn sẽ không đồng ý vì Tiêu Triệt bày bố lớn như vậy, những thứ này đều đến từ Hạ gia. Đối với đại hôn của nữ nhi, Hạ Hoằng Nghĩa không keo kiệt chút nào.

  Nơi cao nhất đại sảnh, Tiêu Liệt cùng Hạ Hoằng Nghĩa đã ngồi xuống, đầy mặt đều mang ý cười nhìn Tiêu Triệt dẫn Hạ Khuynh Nguyệt đi vào. Ghế tử đàn hai bên thảm được xếp ba hàng hai bên tả hữu, cũng đã ngồi đầy người, môn chủ Tiêu Môn là Tiêu Vân Hải cũng đang ngồi, bên cạnh là bốn Trưởng Lão. Khi Tiêu Triệt mặt mày rạng rỡ tràn ngập gió xuân tiến vào, vẻ mặt bọn họ vẫn như cũ, nhưng sâu trong mắt lại lộ vẻ xem thường.

  Tiêu Môn làm tu huyền thế gia, có trực hệ huyền mạch, Tiêu Triệt thế nhưng trời sinh huyền mạch tàn phế, đây quả thực là sỉ nhục của Tiêu Môn. Nếu không phải bởi vì hắn là tôn tử của Ngũ Trưởng Lão Tiêu Liệt, đã sớm bị trục xuất khỏi quyền thừa kế Tiêu gia, càng không có khả năng ở lại Tiêu Môn.. Hiện tại nếu như người hắn cưới không phải thiên kim Hạ gia được chú ý nhất thành Lưu Vân, bọn họ đừng nói tự mình tham dự, ngay cả hỏi đến đều chẳng muốn hỏi.

  Đối với Tiêu Triệt, bọn họ nhắc tới hoặc nghe đến cái tên này chỉ có hai chữ "phế vật" chứ đừng nói quan tâm. Tồn tại ở huyền Đại lục, không có thực lực sẽ không có tôn nghiêm, cho dù là ở trong cùng một gia tộc.. Đây chính là hiện thực.

  Mà những người trẻ tuổi ở Tiêu gia kia đều phi thường nhất quán. Ánh mắt rơi đều rơi trên người Hạ Khuynh Nguyệt, bọn họ đều toát ra ánh mắt mê luyến không thể áp chế, mà lúc dời đến cơ thể Tiêu Triệt, ngọn lửa đố kị như muốn phun trào.. Kẻ cả đời tàn phế này ở Tiêu gia luôn bị đệ tử trong ngoài xem thường, nay bọn họ nằm mơ cũng không dám nghĩ tới hắn lại cưới được viên minh châu đệ nhất Lưu Vân thành, nhìn hai người nắm lụa đỏ đồng thời bước vào sảnh chính, loại cảm giác đó, quả thực so với cảm giác ăn phải ruồi chết còn khó chịu hơn.

  Đại Tổng Quản Tiêu Đức là người chủ trì buổi lễ, nghi thức đại hôn bắt đầu trong tiếng gào thét.

  Chủ trì buổi lễ bắt đầu giới thiệu tân lang tân nương, đến phần tuyên đọc quí khách.. Tiêu Triệt vẫn vẻ mặt như một, Tâm tĩnh như nước, phần nghi lễ sau đó, hắn đã chẳng muốn đi nghe, trong lòng chỉ nghĩ đến một vấn đề..

  Ở Hạ gia, lúc Hạ Khuynh Nguyệt sắp cầm lấy tay mình, trong tay đột nhiên truyền tới cảm giác lạnh lẽo là vì cái gì? Chẳng lẽ là một loại huyền công nào đó? Nhưng cả thành Lưu Vân, chưa từng nghe nói qua có loại huyền công như vậy. Hạ Khuynh Nguyệt có thể đạt Huyền Cảnh cấp mười khi mới mười sáu tuổi đã khiến người ta thán phục, quả thực là thiên tài không thể nghi ngờ.. Nhưng dựa vào cấp độ mà nói, xét cho cùng vẫn ở sơ cấp Huyền Cảnh, loại cảnh giới này có thể im hơi lặng tiếng mà toát ra hàn khí lạnh lẽo, khiến cho toàn bộ cánh tay hắn đều hoàn toàn không có cách nào nhúc nhích.. Đến tột cùng loại huyền công nào có thể thực sự tạo ra một sức mạnh đáng kinh ngạc như vậy!

  Hoặc.. Hạ Khuynh Nguyệt mười sáu tuổi đạt đến Huyền Cảnh cấp mười.. Vẫn giấu giếm thực lực sao?

  Thanh âm của người chủ trì buổi lễ lúc này đã đình chỉ. Sau một lúc dừng lại, thanh âm chói tai lần thứ hai vang lên:

  "Nhất Bái Thiên Địa!"

  Suy nghĩ Tiêu Triệt nhanh chóng trở lại, hắn liếc nhìn đến người bên cạnh Hạ Khuynh Nguyệt, thân thể đồng thời cùng nàng cúi xuống, cùng bái Thiên Địa.

  "Nhị bái cao đường!"

  Hai người cùng xoay người lại, quay về phía Tiêu Liệt cùng Hạ Hoằng Nghĩa cung kính cúi đầu. Tiêu Liệt mỉm cười gật đầu, từ ái nhìn Tiêu Triệt rốt cuộc cũng đưa cháu dâu vào cửa, Hạ Hoằng Nghĩa cũng mỉm cười, không có một tia bất mãn nào đối với cuộc hôn sự này.

  "Phu thê giao bái!"

  Tiêu triệt chuyển hướng xoay về phía Hạ Khuynh Nguyệt, cơ hồ cũng trong lúc đó, thân thể Hạ Khuynh Nguyệt cũng đã chuyển hướng về phía hắn.. Động tác không hề do dự chút nào. Điều này làm cho đông đảo người trẻ tuổi ở Tiêu Môn trong bí mật nghiến răng. Bọn họ đều nghĩ đến Hạ Khuynh Nguyệt tuyệt đối không thể đồng ý gả cho Tiêu Triệt một kẻ tàn phế, đi tới bước này tất nhiên là bị Hạ gia ép buộc. Nhưng để cho bọn họ thất vọng vô cùng chính là mãi cho đến thời khắc này, Hạ Khuynh Nguyệt biểu hiện đều đúng quy củ, không có một ai có thể nhìn ra được dấu vết kháng cự của nàng.

  Hai người khom lưng giao bái, một khắc thân thể cúi xuống kia, xuyên thấu qua rèm châu, Tiêu triệt bắt được một ánh mắt lạnh lẽo.. Lạnh lẽo giống như không tồn tại một tia cảm xúc.

  Đến thời điểm này, vốn nên vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt vô cùng, tiếng cười lớn, tiếng hoan hô. Nhưng trong đại sảnh chỉ có vài tiếng vỗ tay lác đác, lúng túng đến cực điểm.

  "Ha ha, Ngũ Trưởng Lão, còn có Hạ lão đệ thực sự chúc mừng." Tiêu Vân Hải lúc này đứng dậy nói, hắn năm nay đã tứ tuần, tướng mạo ôn hòa.

  "Đích thật là nên hướng Ngũ Trưởng Lão nói lời chúc mừng." Đại Trưởng Lão Tiêu Ly bên cạnh Tiêu Vân Hải không mặn không nhạt tiếp lời, dù là ai, đều có thể nghe được trong lời nói của hắn có hàm ý.

  Nhị Trưởng Lão Tiêu Bác cũng cười châm biếm, chậm rì rì nói: "Ngũ Trưởng Lão có được một cháu dâu như thế, toàn bộ Tiêu Môn chúng ta đều là cảm thấy vinh dự. Hạ gia đời đời theo nghiệp buôn bán, tìm được một con rể như vậy, khà khà, cũng rất tốt. Chúc mừng chúc mừng a."

  Trong đại sảnh bầu không khí nhất thời lạnh đi mấy phần, bọn họ miệng nói "Chúc mừng" nhưng bên trong ý tứ trào phúng, chỉ cần không phải kẻ ngốc đều có thể hiểu rõ ràng.
   
 8. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6 Tuyệt đại phong hoa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc trước khi Tiêu Ưng còn sống, địa vị Tiêu Liệt tại Tiêu môn có thể nói là không ai có thể sánh cùng, lúc ấy gia chủ Tiêu môn đối với hắn rất là cung kính. Nguyên nhân hiển nhiên, chính là Tiêu Ưng biểu hiện ra thiên phú kinh người, khẳng định trong tương lai hắn sẽ là một đời mạnh nhất Tiêu môn, ở thế giới này lấy Huyền Lực làm chủ, Tiêu Liệt là phụ thân Tiêu Ưng tự nhiên được mọi người trên dưới trong Tiêu môn tôn sùng. Nhưng Tiêu Ưng gặp chuyện mà chết, Tiêu Triệt đứa cháu trai duy nhất của Tiêu Liệt huyền mạch lại bị tàn phế, tuy rằng trước mắt Tiêu Liệt là Lưu Vân thành đệ nhất cường giả, nhưng con trai chết, cháu trai thì tàn phế, không người nối tiếp, còn ai e ngại hắn? Địa vị hắn trong Tiêu môn cũng xuống dốc không phanh.

  Tiêu Liệt vẫn không tức giận, từ lâu đã hắn quen với sự châm chọc khiêu khích của những người này, lạnh nhạt cười, nói: "Cám ơn các vị đã nể mặt đến dự hôn lễ, tiệc rượu đã được chuẩn bị nhất định phải uống thêm vài chén."

  "Lễ đã xong, uống rượu thì không cần. Trưởng tôn Tiêu Thừa Chí của ta vừa đột phá Sơ Huyền cảnh thất cấp, trong thời gian này không thể chậm trễ, ta phải lập tức tự mình củng cố cho hắn một chút." Tam trưởng lão Tiêu Trạch vừa nói, thân thể cũng đứng lên.

  "Thừa Chí đã đột phá Sơ Huyền thất cấp? Mới mười bảy tuổi mà đã có thành tựu như thế, đứa nhỏ này tương lai thật sự là không thể hạn lượng, tam trưởng lão, khó trách ngươi hôm nay mặt mày hồng hào, thật sự là thật đáng mừng a!" Tứ trưởng lão Tiêu Thành cũng cùng đứng dậy, mặt đầy ngạc nhiên hướng về tam trưởng lão chúc mừng.

  Mặc dù Tiêu Liệt hàm dưỡng thật tốt, nhưng thần sắc cũng đã ngưng tụ lại một sắc mặt giận dữ. Bốn người này năm đó cùng hắn xưng huynh gọi đệ, còn thỉnh thoảng lộ ra cung kính nịnh bợ, nhưng từ khi Tiêu Ưng mất, sau đó Tiêu Triệt bị chứng thực là huyền mạch tàn phế, thái độ bọn người này đối với hắn trực tiếp đại biến, trên cơ bản đã sớm không để hắn vào mắt. Bình thường bọn họ vô số lần ở trước mặt hắn khoe ra nhi tử tôn tử của mình như thế nào, hôm nay, ngay trên lễ đường thành hôn của cháu trai hắn, bọn họ vẫn không hề kiêng kị châm chọc khiêu khích như thế, dùng thành tựu tôn tử của bọn họ để chọc vào vết thương trong lòng của hắn

  Bỗng nhiên thấy bầu không khí thay đổi, ông mai Tiêu Đức trong nháy mắt đầu đầy mồ hôi, hắn vội vàng lướt qua các trình tự tiếp theo, trực tiếp từ cổ họng quát: "Tân lang tân nương đưa vào động phòng.. Các vị khách quý mời dự tiệc!"

  Trong lúc bên tai không ngừng lượn lờ tiếng chiêng trống hỉ nhạc, sau khi tiến hành giao bái chi lễ Tiêu Triệt cùng Hạ Khuynh Nguyệt cùng đi vào bên trong Tiêu Triệt tiểu viện dưới ánh mắt nhìn chăm chú của mọi người. Động phòng là gian phòng Tiêu Triệt bình thường cư ngụ ở đó, đã được trang trí thành một mảnh đại hồng sắc, thảm đỏ thêu hình Long Phượng vờn mây, chữ Song Hỉ to lớn, mãn thất Hồng Trù, hồng mang, trên đài hai ngọn nến lớn cháy rực rỡ, thân nến khắc hình Tường Long cùng Loan Phượng; Ánh nến lay động ẩn chiếu như lưu kim Lưu Ly liêm, mãn thất mông lung mộng ảo sắc, đem hỉ phòng ngăn cách với bên ngoài, rạng rỡ thiểm quang làm cho người ta hoa cả mắt.

  Hạ Khuynh Nguyệt được nàng thị nữ Hạ Đông Linh đưa đến giường ngồi, sau đó Hạ Đông Linh nhẹ nhàng rời khỏi không một tiếng động, đóng lại cửa phòng. Trong phòng nhất thời một mảnh yên tĩnh, có thể mơ hồ nghe tiếng hít thở của bản thân.

  Hạ Khuynh Nguyệt im lặng ngồi ở chỗ đó, vô thanh vô tức. Tiêu Triệt không có tới gần nàng, mà đứng ở cửa, mắt nhìn hướng ngoài cửa, bên trong đôi mắt một mảnh âm trầm.

  "Gia gia của mình bị khi dễ như vậy, ngay trong ngày đại hôn của ngươi, trong lòng rất khó chịu, đúng không?"

  Bên tai, một thanh âm mềm nhẹ mang theo sự lãnh đạm truyền đến.. Tiêu Triệt giật mình, Hạ Khuynh Nguyệt cư nhiên chủ động cùng hắn nói chuyện, điều này làm cho hắn cảm thấy không tưởng, tuy rằng lời của nàng nghe rất chói tai.

  Tiêu Triệt nghiêng ánh mắt đi, do dự một chút nói: "Ngươi bỏ mũ phượng xuống đi, thứ đó quá nặng, mang lâu thật không thoải mái."

  Dựa theo tập tục đại hôn ở Thiên Huyền đại lục, mũ phượng tân nương phải do tân lang tự tay tháo xuống, nhưng lúc trước khi nâng tay nàng đã bị "Băng" như vậy, tâm cao khí ngạo như Tiêu Triệt tuyệt không muốn thử rủi ro như vậy nữa. Đương nhiên, hắn cũng không cho rằng Hạ Khuynh Nguyệt sẽ nguyện ý để hắn lấy mũ phượng xuống.

  Hạ Khuynh Nguyệt hơi tạm dừng, sau đó bàn tay trắng nõn nâng lên, mũ phượng trân châu Lưu Tô bị nàng vô thanh lấy xuống. Nhất thời, một dung nhan tuyệt mỹ đến mức khiến người hít thở không thông đập vào trong tầm mắt Tiêu Triệt. Đôi mắt đẹp nàng nhìn lên, khi tiếp xúc với ánh mắt kia của nàng trong nháy mắt, ánh mắt Tiêu Triệt nhất thời xuất hiện một chút xíu dại ra.. Đây là một đôi mắt đẹp đến không cách nào hình dung, phảng phất như toàn bộ thanh u Liễm Diễm Bích Ba trong thiên hạ sở hữu, đều không hề giữ lại ngưng tụ trong con ngươi mộng ảo trước mắt này, cho dù là họa sĩ tài hoa nhất trên đời, dùng những từ ngữ hoa lệ trau chuốt cũng nhất định không thể miêu tả cùng thuyết minh cho được vẻ đẹp của đôi mắt đó. Da thịt nàng như chi như ngọc, tái tuyết khi sương, trong suốt như ngọc, mặt hoa sáng như tuyết trắng mặc dù ánh sáng trong phòng hơi tối, phương thần như cánh hoa mềm mại nhất thế gian, sóng mũi thẳng tuyệt luân giống như là dùng Bạch Ngọc đẹp nhất trong thiên hạ điêu khắc mà thành, cao ngất trời sinh cao quý cùng ngạo nghễ.

  "Quả nhiên.. Danh bất hư truyền.." Tiêu Triệt thì thào, nhìn ánh mắt nàng từ đầu đến cuối không hề chớp mắt, hai tròng mắt tuyệt mỹ như là có một lực hấp dẫn vô tận thâm uyên. Hấp dẫn ý thức cùng tư tưởng hắn không ngừng rơi vào trong đó, khó có thể tự kiềm chế.

  Tuy hắn và Hạ Khuynh Nguyệt có hôn ước từ nhỏ, nhưng trừ lúc tuổi còn nhỏ ngẫu nhiên gặp mấy lần, từ sau mười tuổi, đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy dung nhan thật sự của Hạ Khuynh Nguyệt.. Bởi vì Hạ Khuynh Nguyệt cực ít ra ngoài, trong khi đó tự biết huyền mạch tàn phế, trong lòng tràn ngập tự ti ai oán Tiêu Triệt cũng cực ít đi ra khỏi Tiêu môn, chỉ ngẫu nhiên từ trong vài lời nói của người khác, nghe rằng Hạ Khuynh Nguyệt sau khi trưởng thành tuyệt đại tao nhã, nên trong lòng cũng khát khao phác thảo một bóng hình xinh đẹp mơ hồ.

  Khi nhìn thấy dung nhan chân chính của Hạ Khuynh Nguyệt, cái bóng hình xinh đẹp hắn vẫn ảo tưởng trong lòng cũng nháy mắt tan thành mây khói. Bởi vì Hạ Khuynh Nguyệt mĩ lệ, hoàn toàn vượt qua sự tưởng tượng của hắn, hắn không thể hình dung đây là như thế nào một loại tuyệt đại tao nhã, mặc dù Tiêu Triệt là người có ký ức hai đời, khi đối mặt với trương dung nhan này, tâm thần cũng xuất hiện một đoạn thời gian mê ly.

  Hạ Khuynh Nguyệt được gọi là đệ nhất mĩ nữ Lưu Vân thành, nhưng lúc này cho dù có người ta nói nàng là đệ nhất mĩ nữ của Thương Phong đế quốc, Tiêu Triệt tuyệt sẽ không hề nghi ngờ, hắn không thể tưởng tượng ra còn có dạng tao nhã nào có thể hơn được phong cảnh mĩ lệ trước mắt. Nữ hài trước mắt, là cùng tuổi với mình, mới mười sáu tuổi, nữ hài ở độ tuổi này còn chưa kịp nở rộ khai toàn bộ mĩ lệ, nếu như thêm vài năm nữa, càng không thể tưởng tượng mị lực của Hạ Khuynh Nguyệt sẽ ở loại cảnh giới nào.. Có lẽ, đẹp đến cấp độ hư ảo.

  Một cái Lưu Vân thành nho nhỏ, vậy mà lại có một nữ hài nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, mà nữ hài này, hôm nay lại trở thành thê tử của hắn.. Tiêu Triệt có một loại cảm giác rất không chân thật không thể khống chế.

  "Mà ngươi, trong lời đồn, cùng với trong tưởng tượng của ta cũng không giống nhau."

  Hạ Khuynh Nguyệt đứng dậy, một đường cong thân thể cực điểm mê người hiển lộ trong tích tắc khi nàng đứng dậy, nàng đến gần Tiêu Triệt, mâu quang như nước, cánh môi hé mở: "Nghe đồn ngươi huyền mạch bị tàn phế, cả đời chỉ có thể dừng lại ở Sơ Huyền cảnh nhất cấp. Bởi vậy thể chất ngươi gầy yếu, tính cách cũng trở nên tự ti yếu đuối, ít khi đi ra ngoài gặp người, hình như ngươi không có bạn bè nào khác ngoài tiểu cô cô Tiêu Linh Tịch của ngươi cùng đệ đệ của ta Nguyên Bá, toàn thân ngươi từ trên xuống dưới duy nhất được cho là ưu điểm, cũng chỉ có diện mạo."

  "Huyền khí của ngươi chẳng những mỏng manh, hơn nữa đục ngầu không chịu nổi, đúng là huyền mạch tàn phế không thể nghi ngờ. Nhưng về tính tình ngươi theo lời đồn, có vẻ là sai biệt."

  Hạ Khuynh Nguyệt đi tới trước người Tiêu Triệt khoảng cách không đến ba bước thì ngừng lại, đôi mắt đẹp nhìn thẳng vào đôi mắt của hắn: "Tuy rằng ngươi hiện là cố ý che giấu, nhưng thần thái bên trong của ngươi, rõ ràng lộ ra một loại ngạo nghễ, từ khi ta thấy cái nhìn đầu tiên của ngươi mãi cho đến bây giờ, đều là như thế, so với trong lời đồn là tự ti thì hoàn toàn tương phản. Khi trước ở nhà ta, ta dùng Huyền Lực đóng băng cánh tay ngươi, phản ứng của ngươi bình tĩnh khiến ta giật mình, nếu không phải cánh tay ngươi nhanh chóng đông cứng lại, ta thậm chí còn hoài nghi có phải huyền công của ta mất đi hiệu lực hay không. Vừa rồi bên trên lễ đường, ngươi cùng với gia gia ngươi Tiêu Liệt bị châm chọc khiêu khích nghiêm trọng như vậy, trên người của ngươi chỉ xuất hiện nộ khí trong nháy mắt, sau đó liền toàn bộ biến mất, biểu tình, tần suất tim đập, đều không có một chút dao động dị thường.. Loại tâm cảnh này, cho dù là một trung niên cường giả Linh Huyền cảnh, cũng khó mà làm được!"

  "Thậm chí, thời điểm ngươi nhìn ta, ánh mắt si mê, cũng không tan rã!"

  "Ngươi huyền mạch tàn phế là sự thật, nhưng tính cách thật sự cùng tâm cảnh của ngươi, lại giấu diếm được mọi người." Bên trong lời nói nhẹ nhàng Hạ Khuynh Nguyệt, hai tròng mắt thủy chung vẫn nhìn chăm chú vào ánh mắt Tiêu Triệt, đôi mắt này, thâm thúy phảng phất vô biên vô hạn.

  Tiêu Triệt trong lòng đột nhiên cả kinh.

  Khi Hạ Khuynh Nguyệt tới gần, một cỗ khí tức thiếu nữ làm người say thần mê tràn đầy tại chóp mũi, nhưng Tiêu Triệt cũng không có tâm trạng mà phong bế khứu giác, trong lòng hoàn toàn tràn ngập khiếp sợ. Đích xác, hiện tại hắn đích xác thật ngạo nghễ, vô luận khi đối mặt với ai đều là như thế, bởi vì thời điểm hắn ở Thương Vân đại lục, là một người kiêu ngạo đối thiên hạ quần hùng, bất cứ một người trong quần hùng ngày đó, đều là tồn tại tối cao mà toàn bộ Lưu Vân thành không thể chống lại, tuy rằng lực lượng hắn hiện tại yếu tới cực điểm, nhưng tâm tính tuyệt sẽ không vì vậy mà biến hóa, loại ngạo nghễ này cũng không phải hắn cố ý bày ra, mà là tự nhiên hiện ra như vậy. Thể chất cùng tình cảnh trước mắt, khiến hắn đem loại cảm giác này cao ngạo cố gắng cất giấu.

  Nhưng Hạ Khuynh Nguyệt thấy được, thậm chí trực tiếp đem tâm cảnh hắn một lời nói toạc ra!

  Một đường Từ Hạ gia đến Tiêu gia, hắn vẫn cho rằng Hạ Khuynh Nguyệt căn bản đối với hắn khinh thường, chung quy lại một người là Minh Châu trên trời, một kẻ bị vô số người coi rẻ như bùn đất, đây bất quá cũng là sự bình thường. Nhưng không nghĩ tới, nàng từ đầu tới cuối đều quan sát hắn, mà hắn lại không hề nhận ra.

  Tiêu Triệt nhìn về phía Hạ Khuynh Nguyệt ánh mắt nhất thời thay đổi, đôi mắt trước mắt này chẳng những mĩ lệ tới cực điểm, còn trong trẻo phảng phất có thể nhìn thấu tâm linh, tâm tư của nàng, cũng kín đáo tinh mịn khiến hắn không thể không kinh hoảng..

  Tại sao! Tiêu Triệt là người có được ký ức hai đời, từng trải qua hai đời, từng đối mặt thiên hạ quần hùng cùng tử vong mà không thay đổi tâm cảnh! Lại bị nàng nhìn thấu như thế!

  Nàng thật sự chỉ là một nữ hài vừa tròn mười sáu tuổi?

  Một thiếu nữ mười sáu tuổi, làm thế nào có được ánh mắt cùng tâm tư như vậy!

  Tiêu Triệt thậm chí có chút hoài nghi, Hạ Khuynh Nguyệt này có phải cũng là xuyên việt đến giống như hắn vậy hay không!

  "Ngươi hiện tại ẩn nhẫn?" Hạ Khuynh Nguyệt âm thanh từ tốn nói.

  "Ẩn nhẫn?" Tiêu Triệt lộ ra một nụ cười có vẻ tự giễu: "Có thể tính là như vậy đi. Bất quá huyền mạch của ta tàn phế là sự thật, ở Thiên Huyền đại lục, huyền mạch tàn phế liền đại biểu cho một đời chỉ có thể ở tầng chót bị mọi người khinh thường, thật sự yếu đuối tự ti hay là trầm mặc ẩn nhẫn, có phân biệt gì hay sao?"

  Ẩn nhẫn? Ẩn nhẫn đạm! Tiêu Triệt ngày hôm qua, như là Hạ Khuynh Nguyệt vẫn được nghe tuyệt đối giống nhau như đúc! Nhưng mà mặc dù Hạ Khuynh Nguyệt thông minh, cũng không có khả năng nghĩ đến Tiêu Triệt ngày hôm nay so Tiêu Triệt ngày hôm qua hơn đời ký ức! Tính tình cùng tâm cảnh cũng theo đó mà thay đổi.

  Đôi mắt đẹp của Hạ Khuynh Nguyệt híp lại, bàn tay nhuyễn ngọc bỗng nhiên nâng lên, vươn ra hai ngón tay, hư không điểm về hướng phía trước ngực Tiêu Triệt. Nhất thời, một cỗ khí tức lạnh lẽo từ trước ngực Tiêu Triệt lan tràn, cho đến khi khuếch tán toàn thân hắn. Ngay khi Tiêu Triệt muốn mở miệng hỏi nàng đang làm cái gì, thì cảm giác lạnh lẽo trên người đã biến mất toàn bộ trong nháy mắt, Hạ Khuynh Nguyệt cũng thu hồi ngọc thủ, khẽ nhúc nhích đôi môi như cánh hoa: "Huyền mạch của ngươi đúng là tàn phế, nhưng không phải là Tiên Thiên tàn phế, mà là khi ngươi còn rất nhỏ bị công kích, huyền mạch bị công kích lực lượng trực tiếp hủy diệt!"
   
 9. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7 Băng vân tiên cung

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Bị người cố tình hủy hoại?" Hai hàng lông mày Tiêu Triệt nhảy dựng mãnh liệt. Từ nhỏ đến lớn, bất kể nghe được từ trong miệng gia gia hắn, hay là lưu truyền bên ngoài, đều là trời sinh hắn huyền mạch bị tàn phế. Ngay cả chính bản thân hắn, hiện tại có được ký ức của Y Thánh truyền nhân sau khi "Trùng sinh", mới phát giác huyền mạch không trọn vẹn của bản thân mình không phải là Tiên Thiên bất túc.

  Hạ Khuynh Nguyệt lại lời nói ra huyền mạch hắn bị tàn phế không phải do Tiên Thiên, mà do sau khi ra đời bị ngoại lực gây thương tích.

  Sự thật này, trên dưới Tiêu môn không ai nhìn thấu, Hạ Khuynh Nguyệt chỉ cần vỏn vẹn vài cái hô hấp thời gian liền thấy rõ ràng thấu đáo.

  Nữ nhân này..

  "Không sai." Hạ Khuynh Nguyệt cụp hàng lông mi xuống, nhẹ nhàng nói: "Hơn nữa còn ở thời điểm khi nhỏ bị thương nặng, nhưng người nhà của ngươi không phát hiện kịp thời, nên không có tiến hành chữa trị, theo sự trưởng thành của thân thể, chi thế của huyền mạch tàn phế cũng hoàn toàn thành hình.. Tuyệt đối không có khả năng chữa trị!"

  Một câu cuối cùng, Hạ Khuynh Nguyệt nói ra vô cùng kiên quyết tự tin. Người trưởng thành nếu như huyền mạch bị hao tổn, sẽ làm Huyền Lực thất thoát lớn, nhưng còn có nhiều loại phương pháp có thể chữa trị. Nhưng thiếu nhi trước thời kỳ trưởng thành trưởng thành, nếu như huyền mạch tàn phế, thì khi huyền mạch trưởng thành, việc tàn phế cũng lấy khởi điểm từ thiếu nhi, càng trưởng thành thì tàn phế càng triệt để, cho tới tuổi bây giờ của Tiêu Triệt, huyền mạch tàn phế cơ bản đã định hình, căn bản không có khả năng chữa trị.

  Tiêu Triệt vẻ mặt không thay đổi, rất bình thản nói: "Nói như vậy nhưng không nhất định a."

  Hạ Khuynh Nguyệt nhẹ nhàng liếc nhìn hắn một cái: "Xem ra, ngươi vẫn còn vọng tưởng chữa trị huyền mạch của ngươi?"

  "Ta nhất định sẽ chữa trị." Tiêu Triệt mặt không chút thay đổi nói.

  Hạ Khuynh Nguyệt nhìn hắn một cái thâm thúy, từ bên trong ánh mắt hắn, nàng nhìn thấy không chỉ là một loại ngạo nghễ cùng tự tin, còn có ẩn chứa thâm sâu huyền bí. Trong lòng nàng u nhiên thở dài, nhẹ nhàng nói: ".. Thiên Huyền đại lục địa vực rộng lớn, kỳ nhân dị sĩ nhiều không đếm được, có thể thật sự tồn tại kỳ nhân có thể chữa trị huyền mạch của ngươi, ta vừa rồi đích xác không nên nói ra những lời khẳng định như vậy, ngươi cứ cho lời ta nói là của kẻ vô tri là được."

  Mấy câu nói đó, khiến ấn tượng của Tiêu Triệt đối với Hạ Khuynh Nguyệt nhất thời thay đổi trên diện rộng. Hắn chần chờ một chút, hỏi: "Lúc trước ngươi sử dụng băng lãnh Huyền Lực, là như thế nào? Ta chưa bao giờ nghe nói qua bên trong Lưu Vân thành có người có thể sử dụng loại Huyền Lực này, sư phụ của ngươi, chắc hẳn không phải là người của Lưu Vân thành.. Đương nhiên, nếu đây là chuyện riêng tư của ngươi, ngươi có thể không nói."

  Hạ Khuynh Nguyệt trầm mặc thật lâu, ngay khi Tiêu Triệt cho rằng nàng sẽ không nói ra, lại nghe nàng bình tĩnh nói: "Băng Vân quyết."

  "Băng Vân quyết?" cái tên này, khiến Tiêu Triệt nao nao, trong lòng sinh ra cảm giác mơ hồ quen thuộc. Đến khi hắn bỗng nhiên nhớ tới cái tên này đại biểu cho cái gì, sắc mặt nhất thời đại biến, thanh âm không thể khống chế thốt ra: "Băng Vân tiên cung? ?"

  Hạ Khuynh Nguyệt đôi mắt đẹp hơi đổi, có chút kinh ngạc liếc mắt nhìn Tiêu Triệt, khi hô lên bốn chữ "Băng Vân tiên cung", Tiêu Triệt rõ ràng cảm xúc không kiềm chế được, nhưng xem lại nàng, vẫn bình tĩnh như trước, bởi vì ngay cả là thành chủ Lưu Vân thành nếu bỗng nhiên nghe được danh tự này, thì cũng sẽ trực tiếp kinh khiếp toàn thân như nhũn ra, hai chân run lên. Nàng khinh nhiên nói: "Sư phụ của ta, đúng là người Băng Vân tiên cung, ta cũng được coi là đệ tử Băng Vân tiên cung.. Chuyện này, toàn bộ Lưu Vân thành chỉ có cha ta biết, ngươi là người thứ hai biết đến. Ta nói cho ngươi.. Bởi vì ít nhất trên danh nghĩa ngươi đã là phu quân của ta, xem như ta tôn trọng cơ bản nhất đối với ngươi đi."

  "..."

  Trong nội tâm Tiêu Triệt khiếp sợ thật lâu không thể bình phục. "Băng Vân tiên cung" Bốn chữ này, tựa như một quả bom lớn dội vào nội tâm hắn. Bởi vì đây là một trong bốn tông môn cường đại nhất Thương Phong đế quốc, là thánh địa mà tất cả các huyền giả trong Thương Phong đế quốc khát khao hướng tới, là tồn tại siêu nhiên mà hàng năm hoàng thất của Thương Phong đế quốc phải tiến hành cung phụng!

  Thiên Kiếm sơn trang, Băng Vân tiên cung, Tiêu tông, Phần Thiên môn.

  Thương Phong đế quốc là nước nhỏ nhất trong bảy nước của Thiên Huyền đại, tổng hợp thực lực cũng thấp nhất, nhưng cho tới bây giờ vẫn không bị các quốc gia khác thôn tính, một bộ phận nguyên nhân rất lớn, là do tứ đại tông môn này. Vài đại quốc kia có thể không kiêng kị thực lực của triều đình Thương Phong đế quốc, nhưng không thể không kiêng kị tứ đại tông môn này.

  Tứ đại tông môn này thực lực cao cường không thể nghi ngờ. Họ tuyển nhận đệ tử cũng vô cùng nghiêm khắc, không trọng xuất thân, chú trọng nhất là thiên phú. Toàn bộ huyền giả của Thương Phong đế quốc ngay cả nằm mơ cũng khát vọng có thể đi vào tứ đại tông môn này. Có thể bước vào một trong số tứ đại tông môn này, cho dù là đệ tử tầng chót, thì cũng làm cho cả nhà vinh hiển, gà chó lên trời, triều đình cũng sẽ tôn là thượng tầng, thậm chí phong hầu gia tước.

  Ở cái Lưu Vân thành nho nhỏ này, chưa bao giờ nghe nói có ai vào được tứ đại tông môn này, cũng không có ai dám ảo tưởng qua. Đối với Tiêu Triệt mà nói, danh tự tứ đại tông môn này như sấm bên tai, lại giống như tồn tại trên trời cao, chưa bao giờ dám hy vọng xa vời có một ngày đụng chạm đến.. Không nghĩ tới, lão bà mình vừa cưới về, cư nhiên là đệ tử Băng Vân tiên cung trong tứ đại tông môn bài danh gần với Thiên Kiếm sơn trang!

  Tiêu Triệt bằng nhanh nhất tốc độ bình tĩnh trở lại, ngược lại hỏi: "Nếu ngươi là đệ tử Băng Vân tiên cung, vậy Hạ gia các ngươi vì sao không đem chuyện này công khai? Lấy thân phận của ngươi, Hạ gia hoàn toàn có thể ngang dọc ở Lưu Vân thành, tuyệt đối không ai dám chọc. Các gia đình quyền quý, bao gồm cả một nhà thành chủ, đều sẽ tới cửa nịnh bợ, Hạ gia các ngươi tốc độ phát triển cũng sẽ bạo tăng mấy lần."

  "Bởi vì ngươi." Hạ Khuynh Nguyệt trả lời.

  "Bởi vì.. Ta?" Tiêu Triệt ngẩn ra, lập tức im lặng.. Ba chữ này, đã khiến hắn nghĩ tới nguyên nhân.

  "Chỉ đơn thuần thân phận Hạ gia chi nữ gả cho ngươi, đã khiến toàn bộ Lưu Vân thành ồ lên. Nếu lấy thân phận đệ tử Băng Vân tiên cung gả cho ngươi, ồ lên, sự việc không chỉ ở cái Lưu Vân thành nho nhỏ này. Vô luận đối với ngươi, hay đối với Hạ gia chúng ta, đều có khả năng tạo thành rất nhiều hậu quả không thể đoán trước. Chung quy, chênh lệch giữa ngươi và ta, thật sự rất xa xôi." Hạ Khuynh Nguyệt âm thanh nhẹ nhàng, ánh mắt thản nhiên. Tuy rằng chỉ lẳng lặng đứng ở nơi đó, cũng đã phiêu diễm lóa mắt.

  Tiêu Triệt chậm rãi phun ra một hơi: "Vậy ngươi tại sao còn muốn gả cho ta?"

  "Nguyên nhân trong lòng ngươi rất rõ ràng.. Bởi vì mệnh của ta là do Tiêu bá phụ cứu, ông còn bởi vì cứu ta mà khi tao ngộ ám sát vô lực chống cự, do đó thân vong. Cũng bởi vì ngày đó lúc ta được sinh ra, phụ thân liền đem ta chỉ hôn cho ngươi, vô luận là vì báo đáp ân tình của Tiêu bá phụ, hay là thuận theo hứa hẹn của phụ thân, ta đều không có lý do không gả cho ngươi."

  Hạ Khuynh Nguyệt nhướng mắt, mâu quang thanh lãnh giống như Liễm Diễm băng hoa: "Ta sở dĩ nói cho ngươi là ta thuộc về Băng Vân tiên cung, cũng muốn để cho ngươi biết, muốn tu luyện Băng Vân, trước tiên phải Băng Tâm. Băng Vân tiên cung chỉ lấy nữ tử, mà cả đời không thể dính đến tình dục, và cũng không sinh ra tình dục. Tuy rằng ta được gả cho ngươi, nhưng một đời này, ta không khả năng yêu bất luận kẻ nào. Điểm này, ngươi nhất định phải biết."

  ".. Cho dù ngươi không phải là người Băng Vân tiên cung, ta cũng không cho rằng ngươi sẽ yêu ta." Tiêu Triệt tự giễu cười.

  Hạ Khuynh Nguyệt chậm rãi lắc đầu: "Có lẽ ngươi hiểu lầm, ta cũng không phải nhìn không nổi ngươi, cũng chưa từng khinh thường ngươi.. Sư phụ cũng nói qua cùng ta rất nhiều lần, một người cho dù đạt đến độ cao nào, cũng chỉ có thể nhìn xuống, không thể khinh thị. Huống chi ta cũng chỉ là mới bắt đầu mà thôi. Thiên Huyền đại lục tuy lấy Huyền Lực vi tôn, nhưng cao nhân tinh thông các môn khác như y sư, đan sư, khí sư đồng dạng nhiều vô số kể, huyền mạch tàn phế, cũng không đại biểu là không còn con đường đi khác."

  Tiêu Triệt một trận động dung. Lưu Vân thành chỉ lưu truyền Hạ Khuynh Nguyệt có dung nhan cùng thiên phú, căn bản không người nào biết rằng nàng mặc dù tao nhã nhưng tâm cảnh thì đại đa số người trung niên khó có được.

  Mà nàng, chỉ mới mười sáu tuổi.. Tiếp qua vài năm nữa, quả thực không thể tưởng tượng. Khó trách được người Băng Vân tiên cung nhìn trúng!

  Một nữ tử như vậy vô luận tướng mạo, thiên phú, tâm cảnh đều có thể nói yêu nghiệt, cư nhiên trở thành lão bà của mình, thật là có điểm cảm giác như đang nằm mơ!

  Nếu không phải hiện tại bản thân có được hai đời từng trải cùng ký ức, ở trước mặt nàng, tuyệt đối sẽ tự ti ngay cả liếc mắt nhìn nàng một cái cũng không dám.

  "Cám ơn ngươi nói với ta điều đó.." Tiêu Triệt cảm thán nói, sau đó lời nói thay đổi, ánh mắt trở nên ngưng thực: "Ngươi có thể nói cho ta biết, hiện tại Huyền Lực của ngươi, đến tột cùng là cảnh giới gì hay không?"

  Ở mười sáu tuổi có thể đạt được Sơ Huyền cảnh thập cấp, chuyện này tuyệt đối là thiên phú kinh người đủ để oanh động toàn bộ Lưu Vân thành. Nhưng hiện tại, Tiêu Triệt vẫn không tin tưởng Hạ Khuynh Nguyệt thật sự chỉ có Sơ Huyền cảnh thập cấp. Bởi vì ở Lưu Vân thành thiên phú không ai có thể sánh bằng, căn bản còn không xứng lọt vào mắt Băng Vân tiên cung.

  Tiêu Triệt đột nhiên hỏi ra vấn đề này, khiến Hạ Khuynh Nguyệt nhất thời trầm mặc xuống, không đáp lại. Nhưng nàng trầm mặc, cũng hiển nhiên tỏ rõ thực lực của nàng chính xác không chỉ là Sơ Huyền cảnh thập cấp.

  "Ngươi nên đi mời rượu." Hạ Khuynh Nguyệt nghiêng đi ánh mắt, chậm rãi nói.

  Thanh âm nàng vừa hạ xuống, ngoài cửa một tiếng bước chân chậm rãi tới gần, tiếp theo là thanh âm bình thản truyền đến của lão quản gia Tiêu Hồng: "Thiếu gia, nên đi mời rượu."

  "Hồng gia, ta lập tức đi liền." Tiêu Triệt đáp ứng một tiếng, cuối cùng nhìn thoáng qua Hạ Khuynh Nguyệt, tiện tay sửa sang lại quần áo, đi ra cửa phòng.

  Tiêu Triệt vừa rời đi, trong phòng liền xuất hiện một mảnh băng hoa sáng sủa, bên trong băng hoa, một thân ảnh tuyết trắng lấy phương thức mộng ảo xuất hiện ở trước mặt Hạ Khuynh Nguyệt. Hạ Khuynh Nguyệt hướng về phía trước, khinh liễm thân hình, nhẹ nhàng mà cung kính kêu: "Sư phụ."

  "Khuynh Nguyệt, ngươi đã đạt được mong muốn, nên cùng ta trở về Băng Vân tiên cung đi?"

  Thanh âm này rất mềm mại rất đẹp, như mây phiêu miểu, như giúo mềm nhẹ, đủ để cho trái tim lạnh lẽo nhất trên đời hoàn toàn hòa tan.

  Hạ Khuynh Nguyệt lại nhẹ nhàng lắc đầu: "Sư phụ, Khuynh Nguyệt còn muốn ở lại một đoạn thời gian. Vừa đại hôn ta liền rời đi, hắn sẽ rơi vào vô tận trào phúng càng thêm chói tai, thỉnh sư phụ cho ta một tháng thời gian, ta sẽ lấy một phương thức không thương tổn hắn nhất, cũng không để cho người khác lại tiếp tục thương tổn hắn mà rời đi."

  Bạch y nữ tử ánh mắt bình thản nhìn nàng, giây lát, chậm rãi gật đầu, hơi cười: "Cũng tốt. Nếu như đã ngoại lệ khiến cho ngươi trở thành đệ tử duy nhất của Băng Vân tiên cung trong vòng trăm năm thành hôn, như vậy hoãn thêm một tháng cũng không sao."

  "Tạ sư phụ thành toàn." Hạ Khuynh Nguyệt liễm thân, do dự một chút, nhẹ giọng nói: "Sư phụ, huyền mạch của hắn, thật sự không có khả năng chữa trị sao?"

  Bạch y nữ tử cơ hồ không hề do dự lắc đầu: "Trên thế giới này, không có điều gì là tuyệt đối.. Nhưng ít ra theo ý ta, thì không có khả năng. Khuynh Nguyệt, ngươi có trái tim thiện lương, từ bi, bác ái, như vậy rất tốt. Chỉ là, vi sư lần này thật sự không giúp được ngươi."
   
 10. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hạ Khuynh Nguyệt không có hỏi lại, lấy trình độ cùng thân phận bạch y nữ tử nếu khẳng định nói "Không có khả năng" như thế, thì đích xác hẳn là một chút khả năng cũng không có.

  "Khuynh Nguyệt, ta biết ngươi sốt ruột báo ân, muốn trước khi trở lại Băng Vân tiên cung tận lực hồi báo ân cứu mạng khi mới sinh ra, nhưng ngươi gả cho hắn, như vậy là đã đủ rồi. Sau khi ngươi trở về Băng Vân tiên cung, thân phận của ngươi sẽ công khai. Hắn khi đó sẽ nhận càng nhiều cười nhạo, nhưng cho dù là như vậy, thân phận hắn là phu quân của đệ tử Băng Vân tiên cung. Với thân phận như vậy, ít nhất là trong cái Lưu Vân thành nho nhỏ này, không có người dám chân chính làm thương tổn hắn." Bạch y nữ tử an ủi nói.

  Hạ Khuynh Nguyệt nhẹ nhàng gật đầu: "Hi vọng là như vậy."

  "Hắn huyền mạch tàn phế, mà các phương diện khác cũng không có gì nổi bật, cả đời này không có khả năng làm nên chuyện gì. Trong khi ngươi không chỉ thiên tư quốc sắc, trí tuệ thông minh, ngay cả thiên phú, ở Băng Vân tiên cung ta cũng là hiện tượng trăm năm khó gặp, bằng không, cung chủ cũng không vì để ngươi an tâm mà ngoại lệ đáp ứng cho yêu cầu của ngươi cùng hắn thành hôn. Hắn có thể lấy được ngươi, chính là phúc khí cùng tạo hóa lớn nhất của hắn đời này. Ngươi làm được một bước như vậy, đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ, ngay cả phụ thân hắn Tiêu Ưng sống lại, nếu đầy đủ thông minh, ta tin tưởng hắn cũng nhất định sớm chủ động giải trừ hôn ước trước kia.. Ta đi trước, một tháng sau, ta sẽ đến đón ngươi. Trong lúc này, ta sẽ không đi xa, nếu gặp phải chuyện gì không thể giải quyết, lập tức lấy truyền âm phù báo cho ta biết."

  "Cung tiễn sư phụ."

  Bạch y nữ tử gật đầu, xoay người lại, nhất thời, một dung nhan tuyệt mỹ thanh lãnh hiện ra. Nàng không hề trang điểm son phấn, da thịt lại như tuyết ngọc trắng nõn mềm nhẵn, làm cho người khác không tự kìm hãm được nghĩ đến vài chữ "Băng cơ ngọc cốt", "Tuyết Nhan chu thần". Ngũ quan càng tinh xảo, xinh đẹp tuyệt trần tuyệt luân bên trong lộ ra một loại khí chất thánh khiết lãnh ngạo để người đói diện cơ hồ không dám nhìn thẳng, giống như yên hỏa tiên tử đi dạo trên chín tầng trời, không dính một tia khí tức nhân gian vậy.

  Nàng đẩy cửa sổ ra sau, thân thể vi hoảng, cùng với băng linh phiêu động, cả người như hóa làm một màn sương biến mất ngay ở chỗ đó.

  Tiêu gia đại sảnh, cả sảnh đường khách mời.

  "Liễu thất thúc, mời uống rượu." Tiêu Triệt cung kính đem chén rượu bưng đến trước mặt một người trung niên diện mạo nho nhã.

  Người được gọi là "Liễu thất thúc" cười ha ha đứng lên, bưng chén rượu, uống một hơi cạn sạch, rồi cười nói: "Hiền chất, năm đó ta cùng phụ thân ngươi là huynh đệ chí giao, nay thấy ngươi thành gia, còn cưới được một lão bà tốt như vậy, trong lòng ta thật cao hứng a."

  "Cám ơn Liễu thất thúc."

  "Đại trưởng lão, mời uống rượu."

  Tiêu môn đại trưởng lão Tiêu Ly cầm lấy chén rượu, một uống xong ngụm, sau đó đem ly rượu đặt lại trên bàn, toàn bộ quá trình trừ trong lỗ mũi "Ân" một tiếng, không hề nói thêm một chữ, thậm chí con mắt không có liếc nhìn Tiêu Triệt. Tư thái đó, nghiễm nhiên coi việc uống rượu hắn dâng là đã cấp mặt mũi cho hắn.

  Tiêu Triệt cũng không nói, hướng đi bàn tiếp theo. Mới vừa đi được hai bước, Tiêu Ly liền phun một ngụm nước miếng trên mặt đất, trong miệng phát ra hừ lạnh nói đủ để cho Tiêu Triệt nghe được: "Tiếc cho bông hoa lài lại cắm bãi phân trâu. Ta khinh!"

  Tiêu Triệt biểu tình không thay đổi, cước bộ cũng không dừng lại, phảng phất như hoàn toàn không có nghe thấy, chỉ là chỗ sâu trong đôi mắt, ngưng kết một chút băng lãnh ẩn chứa.

  Đi đến bên người nhị trưởng lão Tiêu Bác, Tiêu Triệt hơi khom người, nói: "Nhị trưởng lão, Tiêu Triệt kính người một ly."

  Tiêu Bác không thèm liếc mắt nhìn Tiêu Triệt, ngược lại đem nét mặt già nua nhìn sang Tiêu Dương, trong miệng thản nhiên nói: "Dương nhi, thay ta uống."

  "Vâng, gia gia." Tiêu Dương không nói lời thứ hai, lấy chén rượu trong tay Tiêu Triệt, "Cô lỗ" Một ngụm rót xuống.

  Đối với trưởng bối dâng rượu, cư nhiên kêu hậu bối của mình uống thay, đây đã không thể coi là khinh thị, mà là nhục nhã trắng trợn. Uống xong rượu Tiêu Dương đem ly rượu buông xuống, trong khi ngồi xuống, ánh mắt lộ ra khinh thường cười nhạo không chút nào che giấu.

  Tiêu Triệt không nói gì, khẽ gật đầu, hướng đi bàn tiếp theo. Cùng như vừa rồi vậy, mới vừa đi được hai bước, một tiếng hừ lạnh vang lên: "Hừ, phế vật chính là phế vật, cho dù đặt lên Hạ gia, cũng vẫn là phế vật. Tiêu Liệt lão gia hỏa kia, chẳng lẽ còn trông cậy dựa vào cháu dâu mà tiến thân? Ta khinh!"

  Trong thanh âm lộ ra khinh thường cùng trào phúng, đương nhiên, còn có ghen tị. Chưa nói đến gia sản Hạ gia, chỉ lấy thiên phú kinh người của Hạ Khuynh Nguyệt, nếu nàng không phải gả cho Tiêu Triệt, mà gả cho tôn tử Tiêu Dương của hắn, hắn có lẽ nằm mơ cũng có thể cười ra tiếng.

  Tiêu Triệt vẫn như trước làm như hoàn toàn không nghe thấy, mặt mang mỉm cười bước đi.

  Tiêu Triệt dâng rượu xong, khi đưa hết tân khách về thì màn đêm đã hoàn toàn buông xuống. Toàn bộ trong quá trình, có người đối với hắn chúc mừng cùng chúc phúc biểu hiện ra tự đáy lòng, nhưng, những người như vậy rất ít rất ít, Tiêu Triệt có thể đếm được trên mười ngón tay. Phần lớn mọi người đối với hắn vẫn thực khách khách khí khí, chung quy hôm nay là ngày đại hôn hắn, nhưng trong ánh mắt rõ rang là khinh bỉ hắn, có người thở dài, có người đố kỵ khó chịu, cũng có chút người, đem biểu tình khinh thường đối với phế vật không chút nào che giấu viết ở trên mặt.

  Bởi vì huyền mạch hắn tàn phế, cả đời đều không khả năng có thành tựu gì. Cho nên, bọn họ không cần đi kết giao cùng khách khí, thậm chí hoàn toàn không thèm để ý đắc tội hắn, bởi vì cho dù đắc tội, huyền mạch hắn bị tàn phế, hoàn toàn không khả năng có hậu quả gì. Ngược lại có thể ở trước mặt hắn châm biếm không kiêng nể gì, sảng khoái lâm li tự mình cảm giác về sự ưu việt, lấy tư thái chí cao cường giả mãn ý nhìn xuống kẻ yếu vĩnh viễn không có khả năng vượt qua bọn họ..

  Đây cũng chính là hiện thực cùng thiên tính tuyệt đại đa số nhân loại xấu xí.

  "Sớm đi nghỉ ngơi đi." Tiêu Liệt vỗ vỗ bả vai Tiêu Triệt, mặt đầy ôn hòa cười.

  Lúc này Tiêu Triệt đương nhiên không thể không biết dưới tiếu ý của gia gia kỳ thật cất giấu cái gì.

  Theo tuổi Tiêu Liệt càng lúc càng lớn, tính tình hắn cũng ngày càng ôn hòa. Khi Tiêu Liệt còn tuổi trẻ tính tình tựa như tên của hắn vậy, chỉ cần ai khiến hắn một phần khó chịu, hắn sẽ khiến đối phương khó chịu hơn thập phần, không có người dám trêu chọc hắn. Tiêu Triệt biết rất rõ ràng, tính tình gia gia càng ngày càng trở nên ôn hòa, cũng không phải bởi vì tuổi trưởng thành khiến tâm tính biến trầm ổn, mà là bởi vì hắn..

  Chỉ vì hắn không có gì khác, hắn cần toàn lực thủ hộ tôn tử, hắn phải trở nên ôn hòa, trở nên điệu thấp, cho dù nhận khi dễ vũ nhục, chỉ cần không xúc động điểm mấu chốt, hắn cũng sẽ lấy thái độ ẩn nhẫn cực hạn. Như vậy, cho dù hắn còn sống hay sau khi qua đời, đều không hề có cừu gia, nếu không như vậy, người mà hắn đắc tội muốn trả thù đến trên người tôn tử không hề có Huyền Lực, quả thực dễ như trở bàn tay.

  Thân là người có Huyền Lực cao cường nhất ở Lưu Vân thành, từng là ngũ trưởng lão Tiêu Liệt không ai dám trêu, nay lại là thường xuyên bị bốn trưởng lão khác tùy tiện khi dễ cười nhạo, ngay cả vãn bối, đối với hắn cũng không có bao nhiêu cung kính cùng kiêng kị.

  Nhìn bóng dáng Tiêu Liệt rời đi, trong đầu thoáng hiện kia từng gương mặt phủ đầy cười lạnh cùng khinh thường, Tiêu Triệt hai tay chậm rãi siết chặt, khớp ngón tay dần dần trở nên trắng bệch, trong mắt, phát xạ băng lãnh như đao phong. Tiếp đó, khóe miệng của hắn chậm rãi nhếch lên, hiện ra một màn cười lạnh làm người ta sởn tóc gáy.

  Tiêu Triệt tuyệt đối là người mang thù hận, ở Thương Vân đại lục vài năm cuối cùng, trong lòng hắn tràn đầy tất cả đều là cừu hận. Người đối tốt với hắn, hắn sẽ nhớ kỹ, người đối với hắn không tốt, hắn đồng dạng sẽ tạc dạ ghi tâm.. có thù tất báo.

  "Các ngươi sẽ.. Hối hận.."

  Thanh âm trầm thấp từ trong miệng Tiêu Triệt chậm rãi tràn ra, phảng phất như lời nguyền rủa ác độc nào đó.

  Thượng thiên nếu cho ta một lần cơ hội tái thế làm người, ta há có thể để gia gia cùng bản thân chịu thụ khi dễ!

  Khi trở lại tiểu viện của mình, trăng tròn đã treo cao trên bầu trời đêm. Tiêu Triệt đi đến góc sân, tay trái hướng về phía trước vươn ra, nhất thời, một chi thủy tiễn từ hắn lòng bàn tay bắn nhanh ra.

  Hôm nay ở trên yến hội, hắn tránh không được phải uống khá nhiều rượu. Đến cuối cùng, hắn có bộ dáng say khướt, cơ hồ ngay cả đứng cũng không vững chắc, kỳ thật hắn thanh tỉnh vô cùng, cũng không phải là hắn tửu lượng cao, mà là bao nhiêu rượu hắn uống xong, đều bị hắn trong nháy mắt toàn bộ chuyển dời đến trong không gian của Thiên Độc châu. Thiên Độc châu đã cùng thân thể hắn hòa hợp một thể, hắn thao túng Thiên Độc châu cũng tự nhiên như thao túng thân thể mình vậy nhẹ nhàng tùy ý.

  "Ào ào" Nửa ngày, rốt cuộc đem toàn bộ rượu trong Thiên Độc châu bài ra. Tiêu Triệt nâng lên tay trái dính đầy rượu, bỗng nhiên nhếch miệng cười, đem chỗ rượu đó trực tiếp chụp lên trên mặt, sau đó nín thở một hơi, đem mặt mình làm đỏ bừng, sau đó nghiêng ngả lảo đảo, ngã trái ngã phải đẩy cửa phòng ra, đi vào tân phòng bên trong.

  Cửa phòng bị đẩy ra, một cỗ mùi rượu nhất thời theo hắn vào, khi Tiêu Triệt vào cửa lảo đảo một cái, thiếu chút nữa bổ nhào xuống trên nền đất. Hắn có chút chật vật ngẩng đầu lên, nhìn về phía Hạ Khuynh Nguyệt. Lúc này Hạ Khuynh Nguyệt đang ngồi ngay ngắn trên giường, đôi mắt đẹp khép kín, phá lệ điềm tĩnh. Ánh nến đỏ ảm đạm chiếu rọi Hoa Nhan tuyệt mỹ của nàng, thêm vài phần mộng ảo cùng kiều mỵ khiến người ta không thể kháng cự.

  Tiêu Triệt hai mắt sáng lên, trên mặt lộ ra nụ cười dâm đãng, cước bộ lay động hướng đến Hạ Khuynh Nguyệt: "Hắc hắc hắc hắc, lão bà.. Để ngươi.. Đợi lâu.. Hiện tại.. Chúng ta có thể.. Động phòng.."

  Hạ Khuynh Nguyệt mở to ánh mắt, tay phải hướng về phía trước tùy ý vung lên.

  Một cỗ hàn khí băng lãnh không thể kháng cự nhất thời quét qua trước nguời Tiêu Triệt, trực tiếp đem thân thể hắn ném ra ngoài cửa, mông nện lên nền đất trên sân, suýt nữa đem cái thạch bàn duy nhất đập ngã.

  Tiêu Triệt kêu đau một trận, xoa xoa mông mình, phí nửa ngày khí lực mới đứng lên, phẫn nộ gầm rú: "Dựa vào! Ta chỉ đùa một chút, ngươi có cần xuống tay độc ác như vậy không! Ta là một nguời tay trói gà không chặt, ngươi lại ra tay ngoan độc.. Chẳng lẽ muốn mưu sát chồng a!"

  Phanh!

  Cửa phòng lập tức đóng lại.

  •Tiêu Triệt hướng về phía trước đẩy, thì phát hiện cửa phòng đã bị đóng chặt.

  Tiêu Triệt nhất thời hậm hực.. Nữ nhân này, đừng nói đùa giỡn, ngay cả vui đùa một chút cũng không nổi a! Như vậy còn có thể khoái trá ở chung sao?

  "Ta thật sự chỉ đùa một chút.. Lại nói, ta là một Sơ Huyền cảnh nhất cấp yếu đuối, cho dù có muốn mạo phạm ngươi thì cũng không khả năng a."

  Hạ Khuynh Nguyệt không hề trả lời.

  Tiêu Triệt đứng ở trước cửa đợi nửa ngày, như cũ cửa không có nửa điểm dấu hiệu muốn mở ra. Tiêu Triệt tiểu viện chỉ có một gian phòng, đừng nói là phòng phụ, ngay cả phòng chứa đồ cùng chuồng ngựa đều không có. Nếu bình thường, hắn có thể lén lút đi đến chỗ tiểu cô cô ngủ, nhưng tối nay là đêm tân hôn, hắn đi nơi nào đều không thích hợp a.

  Một trận gió đêm thổi tới, khiến thân thể Tiêu Triệt không khỏi rụt lui, hắn lại gõ cửa, nhỏ nhẹ nói: "Uy, ngươi đêm nay không phải là thật sự muốn cho ta ngủ ở bên ngoài chứ? Ngươi cũng nên biết, bây giờ bên trong Tiêu môn người đối với ngươi có ý tưởng rất nhiều, đêm động phòng chúng ta, trong lòng bọn họ chắc là sẽ phi thường phi thường không thoải mái. Bất quá, bọn họ cũng xác định vững chắc tin tưởng Minh Châu như ngươi không có khả năng để ý một kẻ yếu kém như ta vậy, cho nên dù là thành hôn, ngươi cũng không ho ta đụng một ngón tay, hiện tại không khả năng ngủ dưới mái hiên, nếu thật như vậy, chỉ trong chốc lát, xác định vững chắc là sẽ có người vụng trộm tới đây nhìn ta mà chê cười. Nếu như bị bọn họ nhìn thấy ta bị ngươi nhốt bên ngoài phòng, ta liền trở thành trò cười cho bọn họ."

  "Dù như thế nào đi nữa, hiện tại ta cũng là phu quân ngươi, ngươi chẳng lẽ thật sự nhẫn tâm trơ mắt nhìn ta bị bọn họ chê cười?"

  Trong phòng như cũ im lặng vô thanh, ngay khi Tiêu Triệt nhịn không được muốn đạp cửa, cửa phòng đóng chặt rốt cuộc chậm rãi mở ra.

  Tiêu Triệt lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai vọt đi vào, sau đó "Phanh" đem cửa đóng lại.

  Bên giường Hạ Khuynh Nguyệt vẫn duy trì tư thái như trước, tuy rằng chỉ là một tư thế ngồi bình thường, lại hiện ra một loại khí chất mông lung cao quý cùng thanh nhã. Nàng mắt đẹp hơi đổi, nhìn thoáng qua Tiêu Triệt có chút chật vật, thản nhiên lên tiếng: "Không cho tới gần ta trong vòng năm bước."

  ".. Vậy ngươi kêu ta ngủ như thế nào?" Tiêu Triệt khó chịu oa oa miệng. Phòng ở này không gian rất nhỏ, toàn bộ chỉ có một cái giường, một chiếc bàn học, một cái bàn ăn nhỏ, hai ngăn tủ. Toàn bộ phòng từ đông đến tây nhiều lắm cũng khoảng bảy tám bước cự ly. Cự ly ngoài năm bước.. Cơ bản là phải lui đến chân tường đối diện giường.

  "Ngươi ngủ trên giường đi." Hạ Khuynh Nguyệt từ trên giường đứng lên.

  "Không cần!" Tiêu Triệt quả quyết cự tuyệt, sau đó đặt mông ngồi xuống chổ góc tường có cự ly xa Hạ Khuynh Nguyệt nhất, nhắm hai mắt lại. Tuy rằng lấy thực lực mà nói, Hạ Khuynh Nguyệt so với hắn mạnh hơn gấp trăm lần, nhưng thân là nam nhân tôn nghiêm, hắn tuyệt không nguyện làm ra chuyện mình ngủ giường để nữ nhân ngủ dưới đất.
   
 11. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lấy được một nương tử đẹp như thiên tiên, đêm tân hôn lại không thể chạm, không thể sờ, ngay cả giường cũng lên không được, chỉ có thể yên lặng ôm đầu gối dựa vào vách tường..

  Tiêu triệt rõ ràng cảm thấy thật trêu ngươi.

  Nến đỏ sắp tàn, làm cho tân phòng một mảnh ám muội. Trong phòng nhất thời lâm vào yên tĩnh, hai người đều là một thân hồng y, một lạnh lùng điềm tĩnh ngồi ở bên giường, một tội nghiệp núp ở góc tường, chỉ có thể mơ hồ nghe được tiếng hít thở của chính mình.

  Qua một hồi lâu, Tiêu triệt rốt cục nhịn không được, mở miệng nói: "Nàng chẳng nhẽ.. Thật sự cứ để ta như vậy ở đây qua đêm chứ?"

  Hạ Khuynh Nguyệt lông mi khẽ động, thân thể uyển chuyển hơi xoay chuyển, nằm ở trên giường, màn đỏ thẫm buông xuống, để Tiêu Triệt chỉ có thể ở ánh nến chiếu rọi dưới nhìn thấy một bóng hình mơ hồ xinh đẹp. Lập tức, Hạ Khuynh Nguyệt tay trắng vung lên, hai viên nến đỏ bị một luồng gió thổi tắt.. Khiến cho Tiêu triệt ngay cả bóng dáng đều không thấy được.

  "..."

  Nếu không có khả năng đánh thắng được nữ nhân này, liền bỏ đi dáng dấp lãnh ngạo của nàng, hắn chẳng nhẽ đến bá vương ngạnh thượng cung cũng không thể.

  "Ta vừa nãy thật sự chỉ đùa giỡn. Đừng nói uống say, toàn bộ buổi chiều ta rượu cũng không uống một chút.. Ngay cả chuyện cười đều cười không nổi, thực sự là một chút tình thú đều không có." Tiêu triệt một mặt u oán nói lầm bầm.

  "Ta biết chàng không uống say." Hạ Khuynh Nguyệt rốt cục lên tiếng: "Nhưng ta rất buồn nôn nam nhân đại tiểu tiện tùy chỗ."

  Tùy chỗ.. Đại tiểu tiện?

  "Chẳng lẽ.. Là lần trước đem rượu bên trong Thiên Độc Châu đổ ra" Ào ào ào "tiếng nước?

  " Ta thao "(Ta XXX đó) !

  Đôi mắt Tiêu triệt trừng lớn, tại chỗ hét ầm lên:" Nàng nói ta tùy chỗ đại tiểu tiện là sao? Con mắt nào của nàng nhìn thấy ta tùy chỗ đại tiểu tiện rồi! Nàng nghe được lúc đó là âm thanh rót rượu của ta! Rót rượu.. Rót rượu đó! Ta đường đường là nam nhi bảy thước của Tiêu Môn, làm sao có khả năng làm chuyện không văn hóa không được dạy dỗ như vậy! Nàng có thể xem thường huyền lực của ta, nhưng không thể sỉ nhục đạo đức cùng nhân cách cao thượng của ta! "

  Tiêu Triệt gầm một trận dữ dội, qua một lát, nghe được thanh âm Hạ Khuynh Nguyệt thản nhiên:" Ta cũng là đùa giỡn. "

  "!.. "Tiêu triệt suýt chút nữa máu phun ra ngoài.

  Tiêu Triệt phiền muộn ngồi trở lại góc tường, nửa ngày không hề hé răng.. Nữ nhân đó lại chỉ đùa giỡn!

  Bình thường có thể ngủ thoải mái trên giường, đêm tân hôn thế nhưng chỉ có thể ngủ góc tường.. Chỗ này có thể ngủ mới là lạ! Nín nửa ngày, Tiêu triệt rốt cục lần thứ hai lên tiếng:" Khi nào nàng về Băng Vân Tiên Cung? Ngày mai, hay ngày mốt? "

  Hạ Khuynh Nguyệt:"? "

  Tiêu Triệt nở nụ cười, vẻ mặt lạnh nhạt nói:" Tuy rằng ta đối với Băng Vân Tiên Cung hiểu rất ít, nhưng ít ra còn biết Băng Vân Tiên Cung chỉ chấp nhận nữ tử, hơn nữa cấm chuyện phòng the. Băng Vân Tiên Cung mỹ nữ vô số, nhưng chưa bao giờ nghe nói có người nào thành thân. Mà nàng lại gả cho ta. Xem ra, cho dù là ở bên trong Băng Vân Tiên Cung, thiên phú của nàng vẫn rất kinh người, có thể nói là tuyệt đỉnh thiên tài trăm năm khó gặp. Bằng không, Băng Vân Tiên Cung cũng sẽ không bởi vì nàng mà có ngoại lệ. "

  Hạ Khuynh Nguyệt:"... "

  Tiêu Triệt ngẩng đầu lên, nhìn đỉnh đầu một vùng tăm tối, tiếp tục nói:" Bàng cách này, Băng Vân Tiên Cung nhất định sẽ muốn cho nàng tiến vào Băng Vân Tiên Cung trong thời gian ngắn nhất, nơi đó là nơi những kẻ huyền giả bình thường cả đời đều khó mà nhìn thấy cường giả tuyệt thế, có đếm cũng không hết kho báu trên trời dưới đất, với những điều kiện này, huyền lực cùng địa vị của nàng đều trong khoảng thời gian ngắn có thể một bước lên trời. Nàng sẽ sớm rời đi chứ? "

  Hạ Khuynh Nguyệt trầm mặc, hồi lâu mới phát ra nhỏ nhẹ thanh âm:" Một tháng. "

  " Một tháng? "Tiêu triệt trên mặt hiện lên chút kinh ngạc, sau đó khẽ mỉm cười, cúi đầu, thấp giọng nói:" Cảm tạ. "

  Hạ Khuynh Nguyệt:"? "

  " Một tháng này, hẳn là nàng đã vì ta làm nhiều chuyện? Nếu như Băng Vân Tiên Cung bên kia nhất định sẽ không đồng ý cho nàng ở bên cạnh một kẻ vô dụng như ta, làm lỡ thời gian lâu như vậy. Nàng là thiên chi kiêu nữ, lại được Băng Vân Tiên Cung coi trọng, xem ra tương lai năng lực của nàng đã đủ để đạt đến cấp bậc chủ nhân Băng Vân Tiên Cung Cung. Người khác cười ta, châm biếm ta, chưa bao giờ đem ta để vào trong mắt, mà tương lai tất cả Thương Phong đế quốc đều coi thường ta, cho rằng nàng không cam nguyện gả cho ta, còn hết sức giữ gìn tôn nghiêm nam nhân đáng buồn cười này.. Tuy rằng ta biết nàng làm như vậy chỉ vì báo đáp phụ thân đã qua đời của ta, nhưng vẫn cám ơn nàng. "

  " Không cần. "Hạ Khuynh Nguyệt không thể hiện chút cảm xúc nào trả lời. Nhưng trong lòng thì nhẹ nhàng thay đổi sắc mặt, bởi vì hắn nói những lời kia không hề sai. Sư phụ của nàng lúc tìm được nàng đã nói, thiên phú của nàng cho dù ở Băng Vân Tiên Cung cũng là trăm năm khó gặp. Sư phụ thậm chí đã nói, đưa nàng vào Băng Vân Tiên Cung bà ấy có lòng tin làm cho nàng khi hai mươi tuổi đột phá Linh Huyền Cảnh, đạt đến Địa Huyền Cảnh.. Ngay cả đệ nhất cao thủ Lưu Vân thành Tiêu Liệt cũng không có thể đạt tới cảnh giới đó.

  Trước hai mươi tuổi đạt đến Địa Huyền Cảnh.. Chuyện này đối với người Lưu Vân Thành mà nói, ngay cả tưởng tượng cũng không dám.

  " Trước khi thành thân với nàng, ta vốn tưởng rằng nàng sẽ như đại đa số bọn họ xem thường ta. Nhưng thực tế, nàng tốt hơn nhiều so với ta tưởng tượng. Không chỉ vẻ ngoài xinh đẹp, thiên phú kinh người, ngay cả tính tình cũng rất hiền lành, nữ nhân như vậy, nàng thật sự có thể nói là hoàn mỹ.. "

  Hạ Khuynh Nguyệt:"... "

  " Chà, nàng thiện lương như vậy, nhất định sẽ không muốn nhìn thấy phu quân của nàng đêm tân hôn phải ngủ góc tường có đúng không? Giường của ta hẳn rất lớn, ngủ hai người tuyệt đối sẽ không chật chội.. "

  Tiêu Triệt lời còn chưa nói hết, một luồng sát khí lạnh lẽo lập tức phả vào mặt, làm cho toàn thân hắn không khỏi run lập cập:" Nếu còn ăn nói linh tinh, ta sẽ đem ngươi ném ra ngoài! "

  Tiêu Triệt méo miệng, ngoan ngoãn im lặng, vừa rời được cái mông khỏi mặt đất lại phẫn nộ ngồi xuống lại.

  " Có người đến rồi. "Hạ Khuynh Nguyệt bỗng nhiên nói.

  Qua một hồi lâu, Tiêu Triệt nghe được tiếng bước chân rất nhỏ, nếu như không phải hắn cố ý dùng toàn lực lắng nghe, tiếng bước chân này hẳn là không cách nào phát hiện được. Chủ nhân tiếng bước chân đầu tiên dừng lại một lúc ở cửa viện, sau đó lại cẩn thận tới gần, đến giữa sân sau thì không hề đi tiếp.. Bởi vì trong phòng có một người không có khả năng động đến là Hạ Khuynh Nguyệt, một lúc lâu vẫn ở trong sân lén lén lút lút nhìn xung quanh, lại cẩn thận cẩn thận rời đi.

  Đến đêm khuya, Tiêu Ngọc Long vẫn chưa ngủ. Ánh mắt của hắn trầm thấp nhìn ra ngoài cửa sổ, sắc mặt thỉnh thoảng thay đổi.

  Lúc này, cửa bị đẩy ra, Tiêu Dương vội vàng tiêu sái tiến vào. Tiêu Ngọc Long quay người, liếc mắt hỏi:" Thế nào? "

  " Cái này.. "Tiêu dương nhìn sắc mặt Tiêu Ngọc Long một chút, cẩn thận nói:" Ta vừa đi xem, Tiêu Triệt hắn thật giống.. Thật giống như không có bị nhốt ở bên ngoài. "

  "... "

  Sắc mặt Tiêu Ngọc Long nhất thời tối sầm lại.

  Tiêu Dương vô cùng hồi hộp, liền vội vàng nói:" Có điều đại ca không cần lo lắng. Hạ Khuynh Nguyệt đối với Thành Chủ Phủ cùng Vũ Văn công tử đều xưa nay không thèm quảnh lại nhìn, làm sao lại có thể coi trọng tên Tiêu Triệt phế vật kia, hắn không bị đuổi ra, khả năng.. Hẳn là thương hại hắn, sợ hắn bị cười nhạo.. Hắn hiện tại tuy rằng ở cùng một phòng với Hạ Khuynh Nguyệt, nhưng tuyệt đối không thể ở cùng giường, có lẽ còn đang nằm trên đất đây.. Nhất định là như vậy. "

  Tiêu Ngọc Long sắc mặt âm u bất định, ánh mắt của hắn trầm thấp nhìn về phía tiểu viện Tiêu Triệt, hai tay xiết chặt:" Hạ Khuynh Nguyệt là nữ nhân ta muốn, không ai có thể lấy đi! Ngày mai, đem thời gian Tiêu Triệt đi ra khỏi phòng cho ta biết, ta muốn tự mình thăm dò! Tuyệt đối không thể cho hắn đụng vào Hạ Khuynh Nguyệt! "

  " Rõ! "Tiêu Dương vội vã trả lời.

  Tiêu triệt ở góc tường lui quá nửa đêm, vẫn không hề buồn ngủ. Hắn mở mắt ra, giơ tay trái lên, nhìn về phía tay trái của chính mình tâm. Trong bóng tối, ánh sáng xanh từ Thiên Độc Châu phát ra đặc biệt nổi bật.

  Ở Thương Vân Đại lục, mượn uy lực Thiên Độc Châu, hắn có thể một mình khuấy lên Thiên Hạ Phong Vân, làm cho cả Thương Vân đại lục rung chuyển.. Thế nhưng, cũng có thể tiêu hao hết tất cả độc lực!

  Bây giờ độc châu cùng thân thể của hắn đã hợp nhất, độc lực của Thiên Độc Châu đã trở thành một phần trên thân thể, nhưng gần như không cảm giác được độc lực tồn tại. Trong các trận truy sát, hắn đều dùng độc lực Thiên Độc Châu giết chết rất nhiều cường giả có sức mạnh độc nhất vô nhị, nhưng cũng tiêu hao vô số sức mạnh Thiên Độc Châu, làm cho độc lực của nó như đèn cạn dầu.. Mà tiêu hao và dùng hết lại là hai khái niệm. Dùng hết còn có thể chầm chậm khôi phục, còn tiêu hao dù làm cho nguồn sức mạnh cạn kiệt ngay cả khôi phục cũng không thể.

  Thiên Độc Châu lúc này về cơ bản chỉ có thể giải độc, rèn luyện cùng dung hợp năng lực.. Đương nhiên, còn có cất trữ đồ.

  Bây giờ huyền mạch chính mình tàn phế, độc lực Thiên Độc Châu cũng đã tàn phế, ngay cả thân thể này ở một tòa thành nhỏ chưa bao giờ được người coi trọng. Sau một hồi yên lặng, trong lòng Tiêu triệt một mảnh mờ mịt.. Ta như vậy, không cần nói là thủ hộ gia gia cùng tiểu cô, ngay cả tư cách cũng không có..

  Càng không thể chịu đựng chính là.. Ngay cả năng lực dạy dỗ nương tử cũng không có!

  Nếu có đủ sức mạnh, bước quan trọng nhất hẳn là chữa trị huyền mạch đã bị hủy của mình.

  Chữa trị huyền mạch..

  Hạ Khuynh Nguyệt nói khẳng định huyền mạch hắn không thể khôi phục giống như người bình thường. Nhưng chuyện này với hắn mà nói, cũng không phải chuyện không thể nào, bởi vì hắn là truyền nhân Y Thánh! Sư phụ từng không chỉ một lần nói với hắn, y lý giống như chuyện Nhân Quả, có nhân tất có quả, có hoạn nạn cũng tất có thầy thuốc. Trên thế gian này, vĩnh viễn không tồn tại loại bệnh không thể trị liệu, chỉ có thầy thuốc không đủ năng lực.

  Làm sao chữa trị huyền mạch tàn phế, Tiêu Triệt đã nghĩ cả một ngày. Hắn huyền mạch không phải sau khi lớn lên bị hao tổn, mà là lúc sinh đã bị tổn thương, tàn phế triệt để, hoàn toàn không thể dùng biện pháp thông thường để chữa trị. Như vậy, muốn chữa trị, nhất định phải trước tiên phải làm sạch huyền mạch không trọn vẹn, để cho một lần nữa sinh trưởng. Quy trình này cơ bản không khác nào đem huyền mạch không trọn vẹn hủy bỏ, tái tạo lại huyền mạch hoàn chỉnh. Độ khó lớn bao nhiêu trước tiên không cần nói, chỉ cần là nguy hiểm, yêu cầu cực kỳ cao, huyền mạch liền với mạch máu, trong quá trình chỉ hơi bất cẩn một chút sẽ chết ngay tức khắc.

  Mà muốn phế bỏ mạch cũ, tái tạo mạch mới, chí ít cần ba thứ..

  " Nương tử, nàng đã ngủ chưa? "Tiêu Triệt lên tiếng hỏi.

  Một lát, không có bất kỳ hồi âm nào.

  " Ho khan một cái, nương tử, nàng sẽ không ngủ thật rồi chứ? "Tiêu Triệt lại hỏi thêm lần nữa.

  " Ta tên Hạ Khuynh Nguyệt! "Thanh âm Hạ Khuynh Nguyệt bên trong mềm mại và lạnh lẽo.

  " Ta biết nàng tên là Hạ Khuynh Nguyệt a. "Tiêu triệt gãi gãi lông mày, rất kỳ quái nói rằng:" Nương tử, ta có chuyện muốn hỏi nàng. "

  " Gọi ta Hạ Khuynh Nguyệt! ", Hạ Khuynh Nguyệt nổi giận.

  " Nha, được! "Tiêu triệt gật đầu, sau đó nghiêm trang hỏi:" Nương tử, nếu như nàng đi Băng Vân Tiên Cung, Thất Huyền Linh Lung Thảo, Mạch Thiên Tinh màu tím, đan điền của huyền thú Địa Huyền Cảnh, ba loại đồ này nàng có biện pháp lấy được không?"
   
 12. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10 Tinh ân thảo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiêu triệt nói tới ba thứ đó khiến mắt phượng Hạ Khuynh Nguyệt khép hờ tức khắc mở ra: "Ngươi muốn làm gì?"

  "Chẳng lẽ nàng thật sự có biện pháp lấy được?" Thấy Hạ Khuynh Nguyệt không trực tiếp phủ định, Tiêu triệt lập tức tràn đầy hy vọng hỏi.

  Hạ Khuynh Nguyệt hơi nhíu mày, chậm rãi nói: "Ta chưa từng nghe nói Thất Huyền Linh Lung Thảo, Huyền đan Địa Huyền thú cần săn giết Địa Huyền Thú mới có thể lấy được, toàn bộ Thương Phong đế quốc có bao nhiêu người thể săn giết Địa Huyền Thú? Băng Vân Tiên Cung cho dù có cũng nhất định ít như lân giác. Mà Mạch Thiên Tinh sắc tía dù có nhiều tiền hơn nữa đều không thể mua được, Tứ Đại Tông Môn đều sẽ vì nó điên cuồng trời đất! Được một viên, đủ để bù đắp được mười mấy năm khổ tu. Ba thứ này, không cần nói ta, coi như là Cung chủ cũng ít khả năng đồng thời có được."

  Lồng ngực Tiêu Triệt một hồi ngổn ngang trăm mối, sau đó nhắm mắt lại, rất lâu không nói gì.

  "Muốn lấy ba thứ này, đến tột cùng là để làm gì?" Hạ Khuynh Nguyệt chủ động hỏi.

  "Chữa trị huyền mạch." Tiêu triệt thành thật trả lời.

  ".. Ta không giúp được ngươi." Hạ Khuynh Nguyệt nói, đồng thời nàng cũng không tin ba thứ đó có thể chữa trị huyền mạch. Bằng không, sư phụ của nàng chắc chắn sẽ không thể không biết.

  Tiêu triệt lắc đầu, không thành vấn đề nói: "Ba vật này, xác thực không phải người bình thường có thể lấy được, ta cũng chỉ là thuận miệng hỏi." Ngừng lại một chút, hắn thanh âm nhỏ đi mấy phần nói: "Nương tử, nàng nói sau khi nàng trở lại Băng Vân Tiên Cung, chúng ta còn có thể gặp mặt lại sao?"

  "Không cho gọi ta là nương tử! Ta tên Hạ Khuynh Nguyệt!" Hạ Khuynh Nguyệt không thể nhịn được nữa, âm thanh chí ít lạnh đi tám độ.

  Tiêu triệt thế nhưng lại không để ý chút nào, tự nhiên nói rằng: "Ta cưới nàng, nàng gả cho ta, chúng ta đã lạy thiên địa, ngàn người chứng kiến, trình tự đều đã làm hết. Hiện tại ta là trượng phu của nàng, nàng là thê tử của ta, ta không gọi nàng là nương tử thì gọi nàng là gì?"

  "..."

  Hạ Khuynh Nguyệt trong một lúc không thể để nói gì, sau một lúc lâu mới hờ hững nói: "Quên đi, theo ý ngươi."

  Tiêu Triệt tức khắc nhếch miệng cười.. Nương tử này sờ không được cũng không thể chạm vào, nhưng chiếm chút tiện nghi ngoài miệng vẫn còn có thể!

  "Nàng vẫn chưa trả lời ta vấn đề vừa nãy đây.. Sau khi nàng trở lại Băng Vân Tiên Cung, chúng ta còn có thể gặp mặt sao?" Tiêu Triệt hỏi thêm lần nữa.

  "Không." Hạ Khuynh Nguyệt trả lời.

  "Cũng tốt!" Tiêu triệt gật đầu, sau đó đem đầu dựa vào vách tường phía sau, nhắm mắt nói: "Kỳ thực nàng nên sớm về Băng Vân Tiên Cung, không cần lo lắng cho ta. Lấy thiên phú của nàng, vốn cũng không nên lưu lại nơi nho nhỏ Lưu Vân thành này, lại càng không nên bị ta ngáng chân. Sau khi nàng đi rồi, thân phận được công khai, có cái danh đệ tử phu quân Băng Vân Tiên Cung, chí ít trong thành Lưu Vân sẽ không có người dám trước mặt làm hại ta, ta cũng sẽ bởi vậy sống càng thêm an nhàn chút.. À đúng rồi, ta nạp thêm thiếp nàng không có ý kiến chớ?"

  ".. Tùy ý." Hạ Khuynh Nguyệt mặt không chút thay đổi nói.

  "Chà, này còn tạm được, nếu không thì, nàng đời này cũng sẽ không tiếp tục thấy ta, nếu như không để ta nạp thiếp, ta chỉ còn bước thực sự hưu nàng."

  Dù là Hạ Khuynh Nguyệt tâm tĩnh như nước, lúc này cũng mãnh liệt kích động muốn một cước đạp hắn ra ngoài.

  Lúc này, nàng chợt thấy Tiêu Triệt đứng dậy, đi ra ngoài cửa, không kìm được hỏi: "Ngươi đi đâu?"

  "Ngủ không được, ra ngoài ngắm sao." Tiêu triệt trả lời, đồng thời trong lòng một trận rên rỉ.. Nữ nhân này, thử ở nơi này ngồi chồm hổm cả đêm, ta xem ngươi có thể ngủ không!

  Hạ Khuynh Nguyệt không nói thêm gì, Tiêu Triệt đẩy cửa phòng ra, đi ra bên ngoài.

  Nửa đêm, vạn vật im lặng. Đứng giữa sân, Tiêu triệt nhìn khắp trời đầy sao, ánh mắt tuy rằng vẫn kiên nghị, nhưng nơi sâu xa lắng đọng một mảnh suy nghĩ mênh mông.

  Ngày đầu tiên hắn trọng sinh trở về, tính cách tuy rằng so với quá khứ có thay đổi hoàn toàn, nhưng thân thể huyền mạch tàn phế, lại làm cho hắn dù có tâm mạnh mẽ đến đâu cũng không cách nào tìm thấy lối thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại.

  Nếu như có thể được Thất Huyền Linh Lung Thảo, Mạch Thiên Tinh sắc tía, cùng với một viên Huyền đan của Địa Huyền thú, như vậy hắn còn nắm được năm phần trở lên khả năng chữa trị huyền mạch chính mình, nhưng lấy năng lực hiện tại của hắn, muốn lấy được một món trong ba thứ đó còn khó hơn lên trời.

  Nói cho cùng, thế giới dựa trên sức mạnh. Hăn cũng không đủ thực lực,

  Muốn thực hiện suy nghĩ trong lòng, chỉ có thể là nói suông.

  Ta đến cùng nên làm như thế nào..

  Lúc này, một tia rung động nhẹ từ lòng bàn tay trái Tiêu Triệt truyền đến, hắn theo bản năng giơ tay trái lên, bất ngờ nhìn thấy hình vẽ Thiên Độc Châu tỏa ra hào quang nhỏ yếu đang tần suất rất nhanh lóe lên.

  Đồng tử Tiêu Triệt co lại, bỗng nhiên quay người nhìn về phía phương bắc.

  "Chẳng lẽ là.."

  Thiên Độc Châu ngoại trừ có độc lực kinh khủng cùng năng lực rèn luyện cường đại, còn có một loại năng lực đặc biệt, đó chính là khả năng cảm nhận các dược liệu có tính độc cao! Nếu có thảo dược có tính độc cao trong phạm vi nhất định, nó nhất định sẽ nhận biết được, sau đó loé lên ánh sáng, chỉ về phương hướng mục tiêu.. Nhưng tiền đề, phải là vật liệu cao cấp nhất! Lấy mức độ Thiên Độc Châu, tính độc cao trong mắt nó và trong mắt người thường không phải một khái niệm. Ở Thương Vân Đại lục, hắn tổng cộng chỉ thấy Thiên Độc Châu lấp loé quá sáu lần, mỗi một lần, tìm được đều là loại hiếm thấy không ai bằng!

  Ngày đầu tiên trở về Thiên Huyền Đại Lục, Thiên Độc Châu lại cảm ứng như vậy! Chung quanh đây, dĩ nhiên ẩn giấu kỳ trân dị bảo cực kì quý hiếm?

  Thiên Độc châu chỉ về phương bắc.. Cũng chính là phía sau núi Tiêu Môn.

  Tiêu triệt mặc dù có sân viện riêng, nhưng vị trí lại là toàn bộ bên trong Tiêu Môn, cũng có thể nói là nguy hiểm nhất. Bởi vì vượt qua tường viện nhỏ này, chính là phía sau núi. Phía sau núi là này đất riêng củaTiêu Môn, trong đó có chút ít huyền thú cấp thấp, thỉnh thoảng sẽ phát sinh chuyện huyền thú vượt qua tường viện xông vào, mà muốn lẻn vào Tiêu Môn, lẻn từ sau tường viện rẽ vào phía sau núi cũng là lựa chọn tương đối tốt. Có điều lấy thế lực Tiêu Môn ở Lưu Vân Thành, chí ít tới hôm nay vẫn chưa có người nào từng làm như thế.

  Tiêu triệt không chút do dự trực tiếp leo tường mà ra. Tuy rằng mới Huyền Cảnh cấp một, sức mạnh thấp kém, nhưng vượt qua bức tường cao ba tấc vẫn không thành vấn đề.

  Phía sau núi yên tĩnh mà âm u, lúc trước Tiêu Triệt sẽ tuyệt đối không có can đảm nửa đêm đi tới nơi này. Có điều trên trời trăng sáng treo cao, đầy sao vô số, ánh sáng ngược lại cũng cũng không quá mức tối tăm. Tiêu triệt nhìn xung quanh bốn phía, xác định không có người, thả nhẹ bước chân, hướng phương hướng Thiên Độc Châu chỉ mà đi đến.

  Dưới ánh trăng, dãy núi phảng phất được bao phủ bởi một tầng khói mù mỏng manh, thần bí mà nguy hiểm. Cũng không mất nhiều thời gian, Tiêu Triệt đã tới bên dưới chân núi, cũng là tại nơi này, Thiên Độc Châu tần suất tỏa ánh sáng đạt đến cao nhất. Tiêu triệt dừng bước lại, cảm thấy rất nghi hoặc.. Lẽ nào chính là vùng phụ cận ở đây? Nhưng nơi này rõ ràng là chân núi, các dược sư Tiêu Môn kia mỗi ngày phải đi qua nơi này. Nếu như sinh trưởng ở nơi này, không cần nói Thiên Địa Dị Bảo, coi như là dược liệu hơi hơi tốt một chút, cũng đã sớm đã bị phát hiện, đâu còn đợi được hắn đến hái

  Nhưng Thiên Độc Châu tỏa ra ánh sáng tần suất như vậy, ý nghĩa mục tiêu ngay trong vòng mười bước.

  Dựa vào ánh trăng sáng, lông mày Tiêu Triệt nhíu chặt, ánh mắt bắt đầu chậm rãi di động, cẩn thận tìm kiếm mỗi một tấc đất bên cạnh.

  Trong tình huống bình thường, càng là dược liệu quý giá, sẽ càng sinh trưởng ở nơi nguy hiểm, chỗ chân núi này phóng tầm mắt nhìn khắp nơi đều có cỏ tạp, Tiêu Triệt không nhịn được bắt đầu hoài nghi có phải Thiên Độc Châu có vấn đề.

  Tầm mắt quét một vòng, ngoại trừ cỏ tạp, ngay cả dược thảo bình thường nhất cũng không tìm thấy. Ngay lúc hắn chuẩn bị bỏ đi, khóe mắt của hắn bỗng nhiên có một nơi mơ hồ xuất hiện biến hóa

  Cảm giác Tiêu triệt bây giờ vô cùng nhạy cảm, hắn nhanh chóng ngẩng đầu, ngay lập tức nhìn về phía vừa nãy bỗng nhiên xuất hiện cảm giác không đúng. Nơi đó cũng chỉ có một vùng cỏ tạp, bởi vì sinh trưởng ở rìa một tảng đá nên không có bị dẫm đạp. Tiêu triệt đi tới, ngồi xổm xuống một bên khối đá này, ánh mắt nhìn chằm chằm vùng cỏ tạp. Hồi lâu sau, vẫn quan sát không rời mắt.. Sức sống loại Tiểu Thảo này rất ngoan cường, nếu không bị tác động, chúng nó có thể phát triển khắp nơi, mọc rễ chung quanh. Mà vùng này rõ ràng không bị dẫm đạp, cỏ tạp xung quanh nhưng chính giữa lại xuất hiện một chỗ trống. Cái chỗ trống này rất nhỏ, nhiều nhất chỉ có thể mọc lên hai cây Tiểu Thảo trưởng thành, nhưng ở đây lại đặc biệt không bình thường

  Một trận gió đêm chậm rãi thổi qua, bên cạnh Tiểu Thảo hơi chập chờn, đang lúc này, ánh mắt Tiêu triệt vẫn vững vàng dừng lại nơi "Chỗ trống" kia, bỗng nhiên quỷ dị vô cùng hiện ra hai cây Tiểu Thảo.. Nháy mắt thoáng hiện một khoảnh khắc, sau đó lại biến mất không còn hình bóng.

  Tiêu triệt con mắt đột nhiên trừng lớn, mừng như điên, hắn nhanh chóng vươn tay trái ra, đem Thiên Độc Châu trong lòng bàn tay đến gần chỗ trống kia. Tức khắc, ánh sáng xanh lục hơi yếu tỏa xuống bên dưới, hai cây "Tiểu Thảo" chậm rãi lộ ra chỉ cao bằng hai ngón tay, toàn thân xanh lục, nhìn qua cỏ tạp bên cạnh vô cùng giống nhau.

  "Tinh Ân Thảo! Đúng là Tinh Ẩn Thảo! Lại còn hai cây!" Tiêu triệt kích động gầm một tiếng, tay trái trực tiếp chộp tới, theo ánh sáng Thiên Độc Châu lóe lên, hai cây Tinh Ẩn Thảo, đã ở trong lòng bàn tay Tiêu triệt.

  Càng là dược liệu bậc cao, hái càng là không dễ, hơi bất cẩn một chút, có khả năng làm dược liệu bị hao tổn, nhẹ thì công hiệu giảm nhiều, nặng thì trực tiếp bị hỏng. Nhưng có Thiên Độc châu bên người, bất luận hái cái gì, đều hoàn toàn không cần kiêng kỵ cái này, bởi vì khí tức Thiên Độc Châu sẽ đem mục tiêu hoàn toàn bao bọc, để cho linh khí bên trong một chút cũng không để lộ ra ngoài.

  "Thay vì nói kinh hỉ, chẳng bằng nói là kỳ tích a!" Nhìn hai cây Tinh Ẩn Thảo trong lòng bàn tay chính mình như ẩn như hiện, Tiêu triệt kích động cánh tay đều có chút run. Ở thương vân Đại lục năm thứ hai mươi bốn, hắn cơ hồ du khắp cả thiên hạ cũng tổng cộng chỉ tìm được không quá một cây Tinh Ẩn Thảo, mà trở lại Thiên Huyền Đại Lục ngày thứ nhất, lại một lần tìm được hai cây! Hơn nữa còn ngay ở phía sau núi!

  Vẻ ngoài Tinh Ẩn Thảo nhìn qua không khác loại cỏ khác, cơ hồ không cách nào bị chú ý tới. Đồng thời, nó còn có một năng lực vô cùng quỷ dị.. Đó chính là tàng hình! Đã như thế, muốn phát hiện nó khó càng thêm khó. Có điều, lúc trước sư phụ đã nói với hắn, Tinh Ẩn Thảo tuy là thiên địa dị bảo, nhưng người biết nó tồn tại rất ít, người thể nhận ra nó, toàn bộ đại lục không vượt quá năm người, mà có thể hoàn toàn lấy được nó, trong thiên hạ chỉ có Thiên Độc Châu!

  "Thực sự là ông trời giúp ta, có hai cây Tinh Ẩn Thảo này, chẳng khác nào có sức mạnh quyền uy nhất! Đến lúc rèn luyện ra Tinh Ẩn Đan, bảo toàn sinh mệnh, hại người, giựt tiền, cướp sắc, giết người, cướp của.. Quả thực muốn làm cái gì đều có thể làm cái đó a!" Đem Tinh Ẩn Thảo cầm trong tay nắm chặt, sau đó đưa vào không gian Thiên Độc Châu, Tiêu triệt lặng lẽ nở nụ cười.

  Ánh sáng Thiên Độc Châu, cũng tại lúc này hoàn toàn tắt đi. Tiêu triệt tâm tình thực tốt cũng không có lí do tiếp tục ở lại chỗ này, quay lưng chuẩn bị trở về, mà một khắc khi hắn xoay người kia, khóe mắt bỗng nhiên ẩn chưa ánh sáng lạnh không bình thường.

  Tiêu triệt vừa muốn bước đi, bước chân lập tức dừng lại, quay đầu nhìn về hướng ánh sáng lạnh lóe lên. Dựa vào ánh trăng mờ ảo, hắn chợt thấy, ngay ở nơi không quá năm mươi mét về phía bắc, có một bóng trắng mơ hồ nhìn không rõ.

  Đó là ai?
   
 13. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11 Thiếu nữ tóc đỏ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đổi lại là một người hơi bình thường một chút, cho dù là có tu vi Huyền Lực không tầm thường đi nửa, dưới tình cảnh như vậy cũng không dám mạo muội tiến về phía trước. Nhưng Tiêu Triệt lại không hề do dự, trực tiếp hướng về phía bóng trắng không bình thường kia mà đi tới.

  Khi Tiêu Triệt dần dần đến gần, hắn bỗng nhiên phát hiện, đó lại là một người! Một người đang nằm im lặng ở chỗ đó!

  "Ngươi là ai?" Sau khi mơ hồ nhìn thấy đây đúng là một người, Tiêu Triệt đứng ở chỗ đó, thử lên tiếng thăm dò.

  Trong tầm mắt hắn bóng người kia không hề có chút phản ứng, cả một tia khí tức một chút động tĩnh đều không có.

  Chẳng lẽ là ngất đi? Hoặc là.. Chết?

  Đây là người nào? Vì sao lại ngã ở nơi này? Khoan đã! Nếu như là ban ngày mà ngã vào nơi này, thì tất nhiên sớm đã có người phát hiện, nhưng xem ra trước mắt, hiển nhiên mình chính là người duy nhất phát hiện, nói cách khác người này cũng vừa xuất hiện ở đây không lâu.. Sớm nhất cũng là sau khi màn đêm hoàn toàn buông xuống.

  Tiêu Triệt không hề chần chờ, bước nhanh qua.

  Ngay khi đi đến trước bóng người này, nhờ ánh trăng chiếu rọi, trong một khắc nhìn thấy rõ nàng kia, Tiêu Triệt trực tiếp ngẩn ngơ ngây ngốc.

  Đây đúng là một.. Nữ hài tử!

  Nữ hài nhìn qua có bộ dáng chỉ mười hai mười ba tuổi, thân thể xinh xắn linh lung như một con mèo nhỏ sợ hãi cuộn mình nằm ở nơi đó, trên người mặc một bộ váy trắng bình thường nhưng hơi rối loạn. Dưới váy lộ ra hai cẳng chân nhỏ nhắn mềm mại tuyết trắng, nhìn kỹ xuống dưới, trên mặt lại có chút vết thương tinh mịn. Một chân nàng mang giày màu đen, một chân khác thì giày lại không biết văng đi đâu, để phơi ra một bàn chân mềm mại như băng liên, từng ngón chân tinh xảo lóng lánh trong suốt, như được tạc bằng ngọc.

  Nhưng mà để cho người khác phải chú ý là của tóc nàng, nó hiện ra sắc đỏ tươi một cách yêu dị! Khóe mắt hắn chợt lóe một tia lãnh quang, là do mái tóc của nàng đập vào mắt.

  Nữ hài tử? Một nữ hài tử, tại sao lại ở nơi này? Hơn nữa trên người tựa hồ còn có rất nhiều vết thương.

  Màu sắc tóc của nàng tại sao kỳ lạ như vậy? Thiên Huyền đại lục có người tóc màu đỏ sinh sống hay sao?

  Tiêu Triệt cúi xuống, thò tay nhẹ nhàng lắc lắc bả vai nữ hài: "Tiểu muội muội? Tiểu.."

  Mới kêu lên một tiếng, thanh âm Tiêu Triệt liền đột nhiên dừng lại, tay đang lay động bả vai nàng cũng thu hồi nhanh như chớp. Bởi vì cách lớp quần áo mỏng manh, trên tay truyền đến cảm giác hoàn toàn lạnh như băng, không hề có một tia khí tức ấm áp của người sống nên có. Làm cho Tiêu Triệt càng khiếp sợ hơn là, khi hắn tiếp xúc đến thân thể nữ hài, rõ ràng cảm giác được một cỗ khí tức kịch độc!

  Không sai! Là kịch độc.. Một loại kịch độc hắn chưa bao giờ gặp qua, độc tính mạnh hơn bất kỳ loại kịch độc đáng sợ nào mà hắc đã từng biết đến! Đáng sợ đến nỗi trong nháy mắt mà hắn bàn tay tiếp xúc với Nữ hài, lông tóc toàn thân đều dựng cả lên.

  Tiêu Triệt lúc này mới bỗng nhiên kinh hãi phác giác, thảm thực vật bên người nữ hài dưới ánh trăng hiện ra màu sắc u ám, không phải màu sắc xanh mực.. Mà là một loại màu sắc đen khủng bố! Ngay cả mặt đất, cũng trở thành một mảnh tối đen.

  Trong lòng Tiêu Triệt nhất thời nổi lên một trận sợ hãi. Nếu không phải trong người hắn có Thiên Độc châu, Vạn Độc bất xâm, trong nháy mắt vừa rồi đụng chạm đến thân thể nữ hài kia, hắn đã bị độc chết.

  Trên thế giới, Sao lại có loại kịch độc đáng sợ như vậy? Độc vật tối cao trong thiên hạ, không phải là Thiên Độc châu sao? Nhưng cho dù lúc trước ta sử dụng Thiên Độc châu, cũng chưa bao giờ có thể phát ra kịch độc khủng bố như thế! Thậm chí là kém rất xa rất xa!

  Chẳng lẽ trên thế giới này, còn có thứ gì độc hơn so với Thiên Độc châu?

  Tiểu cô nương này tại sao lại trúng một loại độc đáng sợ như vậy? Lại còn nằm ở địa phương này?

  Vô số nghi vấn hiện lên trong đầu Tiêu Triệt. Nhưng không hề nghi ngờ là, tiểu cô nương này đã chết. Kịch độc như vậy, đừng nói một tiểu cô nương, cho dù là cường giả siêu cấp Thiên Huyền cảnh, cũng sẽ bị phong hầu trong chớp mắt.

  Tiêu Triệt thở hổn hển một hơi, sau một chút do dự, lại thò tay đặt lên trên vai nữ hài, đem thân thể nàng chậm rãi dịch chuyển, dưới ánh trăng chiếu rọi diện mạo của nữ hài hiện ra ở bên trong tầm mắt hắn, khiến hắn ngây người, kinh ngạc nhìn nàng, hồn phách giống như bay đi mất thật lâu không thể hồi thần..

  "Sao lại có.. nữ hài xinh đẹp như vậy.." trong linh hồn Tiêu Triệt chấn động phát ra một tiếng kêu không thể kìm chế được.

  Nữ hài này rất đẹp rất đẹp, đẹp yêu dị, đẹp câu hồn đoạt phách, nếu không phải chính mắt nhìn thấy nàng, Tiêu Triệt căn bản sẽ không tin tưởng một tiểu thiếu nữ như thế có thể phát ra mị lực kinh tâm động phách như vậy.

  Tóc đỏ yêu mị, dung nhan như Bạch Ngọc, ngũ quan không chỗ nào không phải là đẹp đến mức tận cùng, kết hợp cùng một chỗ càng hoàn mỹ đến mức khiến người ta khó có thể tin được. Dung nhan tinh xảo của nữ hài này, khiến Tiêu Triệt lật tung hết ký ức mình đã trải qua, cũng không tìm được một ngôn từ nào để diễn tả. Nhìn nàng một cách gần gũi rõ ràng như vậy, nhưng trong lòng lại có một loại cảm giác thâm sâu hư ảo.. Bởi vì trong tiềm thức hắn, căn bản không thể tin được trên thế giới có thể tồn tại một dung nhan hoàn mỹ không tì vết, đẹp tuyệt nhân gian như thế.

  Hạ Khuynh Nguyệt là mĩ nữ đệ nhất của Lưu Vân thành, cho dù là ở trong toàn bộ Thương Phong đế quốc, cũng hầu như không có nữ tử nào có khả năng so sánh cùng. Khi thấy dung nhan chân chính của nàng, Tiêu Triệt cũng chỉ thất thần trong một giây ngắn ngủi. Mà khi nhìn đến dung nhan nữ hài này, hắn cảm giác được linh hồn bản thân bị đả kích liên tục. Hắn chưa từng nghĩ tới, có một ngày bản thân vì dung nhan một người con gái mà sinh ra tâm linh rung chuyển mạnh mẽ không chịu nổi như vậy.

  Nàng bây giờ chỉ mới là tiểu cô nương có mười hai mười ba tuổi, nếu trưởng thành tới bằng tuổi Hạ Khuynh Nguyệt.. Quả thực không thể tưởng tượng nổi! Đến lúc đó có lẻ, chỉ cần một nụ cười của nàng, liền đủ để làm cho thiên hạ đại loạn.

  Nhưng một thiếu nữ dung nhan tuyệt thế như vậy, lại bị người sử dụng kịch độc mà hắn chưa từng thấy độc chết, còn là chết ở trên địa bàn Tiêu môn. Tiêu Triệt lúc này không phải nghĩ đến nàng trúng độc tại sao trúng độc, và sao lại có mặt ở địa phương này.. Mà là thâm thâm tiếc hận. Đối tuyệt đại mỹ nhân bị tàn nhẫn hủy diệt mà tiếc hận.

  Không biết người nào tàn nhẫn, nhẫn tâm xuống tay với nữ hài xinh đẹp như vậy!

  Nhìn thoáng qua thảm thực vật cùng thổ địa đã cháy đen chung quanh, Tiêu Triệt do dự trong chốc lát, cũng vươn ra tay trái, đem lòng bàn tay đặt lên bộ ngực lạnh như băng của thiếu nữ, Thiên Độc châu thoáng hiện lên ánh sáng, bắt đầu nhanh chóng tinh lọc trên k ịch độcngười nàng. Nơi này dù sao cũng là hậu sơn của Tiêu môn, kịch độc trên người nữ hài đáng sợ như vậy, nếu khuếch tán xuống có khả năng đem toàn bộ hậu sơn biến thành tử sơn. Thiên Độc châu tuy rằng độc lực đã gần như biến mất toàn bộ, nhưng năng lực giải độc vẫn còn.

  Ánh sáng của Thiên Độc châu trong lòng bàn tay phát ra liên tục, đem kịch độc trên người nữ hài tinh lọc từng chút. Đúng lúc này, Tiêu Triệt bỗng nhiên phát giác trên ngực lãnh như băng của nữ hài lại xuất hiện biên độ phập phồng nhỏ bé. Sau đó, hắn nhìn đến ánh mắt nữ hài.. Một điểm một điểm chậm rãi mở ra..

  Đó là một đôi ánh mắt tối tăm dị thường, theo sóng mắt mỏng manh đung đưa lóe ra tia hắc quang yêu dị đầy nguy hiểm. Trong nháy mắt hai mắt Tiêu Triệt tiếp xúc đến ánh mắt kia, hắn có một loại cảm giác toàn thân đang như rơi xuống vực sâu vạn trượng khủng bố.. Trong lòng hắn vô cùng khiếp sợ! Nữ hài rõ ràng là thân trúng kịch độc, hoàn toàn không còn khí tức, thân thể lạnh như băng, hiển nhiên đã chết hoàn toàn rồi.. Bây giờ cư nhiên lại mở mắt!

  Vào lúc này tay phải Nữ hài chậm rãi vươn ra, trong lúc Tiêu Triệt khiếp sợ đã chặt chẽ bắt được cổ tay tay trái hắn (thủ đoạn), cánh môi của nàng khẽ nhúc nhích, phát ra thanh âm mỏng manh, mà nội dung thanh âm rõ ràng là..

  "Thiên.. Độc.. Châu.."

  Trong lòng Tiêu Triệt lại chấn động, hầu như không dám tin tưởng lỗ tai chính mình! Thiên Độc châu là được hắn mang từ Thương Vân đại lục tới, căn bản không phải thuộc về Thiên Huyền đại lục này.. Nữ hài lại kêu lên được danh tự Thiên Độc châu! Hay mình nghe lầm? Hay là trùng hợp?

  "Tiểu muội muội, ngươi.. A!"

  Tiêu Triệt kêu lên một tiếng đau đớn, nữ hài mở đôi môi trắng bệch ra, hàm răng cắn vào ngón tay trên tay trái hắn.

  Ngón tay giữa cùng ngón trỏ ngón Tiêu Triệt nhất thời bị chảy máu, toàn bộ máu tươi chảy ra bị nữ hài hút vào trong miệng, không rơi một giọt xuống đất. Tiêu Triệt đại kinh thất sắc, toàn lực rút tay về.. tay nhỏ mềm mại như tuyết trắng của Nữ hài, lại như đai sắt gắt gao nắm chặt tay của hắn, Tiêu Triệt dùng lực lượng toàn thân cũng không cách nào tránh thoát. Tròng mắt hắn dần dần mở to, hắn cảm giác máu huyết toàn thân phảng phất bị một cỗ hấp lực không thể kháng cự điên cuồng tràn hướng tay trái, bị nữ hài hút vào trong miệng.

  Nàng sao.. Hấp.. Huyết của ta?

  Đồng tử tối tăm của Nữ hài đã khép kín, tham lam mút vào ngón tay Tiêu Triệt, giống như một em bé đang được cho bú.

  Nữ hài đến cùng là..

  Rõ ràng là thiếu nữ thân trúng kịch độc, lại có thể làm hắn hoàn toàn không thể giãy dụa cùng tránh thoát. Hắn cũng đã kiệt lực thử qua vài lần, rốt cuộc buông tay, chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng uống máu hắn.

  Thân thể Tiêu Triệt vốn suy nhược, sau khi mất một lượng lớn máu, đại não của hắn bắt đầu xuất hiện cảm giác mê muội ngắn ngủi. Ngay khi hắn nghĩ máu trên người mình có thể hay không bị nữ hài này hút khô, thì càm giác bị mút đến từ tay trái ngón tay bỗng nhiên biến mất, tiểu thủ vẫn nắm chặt cổ tay hắn cũng thong thả buông ra.

  Tiêu Triệt nhanh chóng trở lui vài bước, sắc mặt âm u nhìn tuyệt mỹ Nữ hài này, vừa rồi nữ hài rõ ràng hấp huyết hắn. Nhưng qua thật lâu, nữ hài lại không có bất kỳ động tác nào, bộ dáng nàng giống như khi lần đầu Tiêu Triệt nhìn thấy nàng lẳng lặng nằm ở chỗ đó, hai mắt khép kín, vô thanh vô tức.

  Hô..

  Một trận gió đêm lạnh lẽo cuốn tới, ập vào phía sau lưng Tiêu Triệt, rồi cuốn qua thân thể thiếu nữ đang nằm yên ở đó. Gió lạnh cuốn qua, thân thể nữ hài bỗng nhiên như hóa thành một màn sương theo gió tan ra, hoàn toàn biến mất ở chỗ đó, chỉ để lại chiếc váy trắng bị hư hao nhiều chổ, một chiếc hài công chúa màu đen, cùng một kẹp tóc hình hồ điệp màu hồng.

  Tiêu Triệt: "!"

  Tiêu thất?

  Cũng tại lúc này một chút cảm giác khác thường từ hắn lòng bàn tay trái truyền đến. Hắn trong lòng vừa động, trong mắt lộ ra một thần sắc kinh ngạc, lập tức nhắm mắt lại, thu liễm tinh thần, đem ý thức tiến vào bên trong không gian Thiên Độc châu.

  Không gian bích lục trong Thiên Độc châu vốn là trống không vật gì.

  Nhưng lần này hắn tiến vào, lại thấy một khối thân thể như phấn điêu ngọc mài tuyết trắng đang im lặng phiêu phù ở trước mắt hắn.

  Tiêu Triệt ánh mắt trừng lớn, sau đó thò tay gắt gao che cái mũi của mình.

  Đây là nữ hài vừa rồi bỗng nhiên hút máu hắn, lại bỗng nhiên ở trước mặt hắn biến mất không thể nghi ngờ. Nhưng khác biệt là.. Lúc này nàng bỗng nhiên xuất hiện ở bên trong Thiên Độc châu toàn thân trên dưới đúng là trần trụi, kiều tiểu ngọc thể không hề che lấp hiện ra tại trước mắt hắn.

  Nàng hai mắt nhắm nghiền, Tuyết Nhan một mảnh điềm tĩnh. Tóc dài đỏ như máu tự nhiên buông xuống, không gió mà tung bay. Toàn thân da thịt trơn mềm, min màn giống như da em bé. Mi như Thúy Vũ, eo nhược thúc tố, hai cái đùi nhò bé thẳng tắp, như ngọc điêu mài. Tuổi tuy nhỏ, như mà phần thân trên cũng đã phát triển trương đối, hình dạng hoàn mỹ, hai viên ngọc châu mềm mại tươi mới như măng mùa xuân, đẹp đến làm người ta nghẹt thở.

  Đây là một khối thân thể chưa trưởng thành, bên trong còn non nớt lại phóng thích một loại mị lực kinh người để người thất hồn tang phách, cơ hồ tụ tập toàn bộ hoàn mỹ cực hạn có trên thế gian vào một thân thể này.

  Tiêu Triệt lấy định lực thật lớn gian nan dời ánh mắt, che mũi xoay người sang chỗ khác. Nhìn đến nữ hài thân thể kia một khắc, một cỗ huyết khí trong người dâng lên cực nhanh, hắn tin rằng nếu bản thân tiếp tục nhìn thân thể này, dòng huyết khí này tuyệt đối sẽ phá thể mà ra..

  Nàng tại sao không mặc quần áo..

  Không đúng! Đây không phải trọng điểm!

  Nàng vừa rồi rõ ràng tiêu thất, sao lại xuất hiện ở bên trong Thiên Độc châu! Thiên Độc châu rõ ràng đã dung hợp cùng thân thể ta, chỉ có ta mới có thể khống chế, không có cho phép của ta, nàng làm sao lại xuất hiện ở nơi này..

  Chẳng lẽ.. Là vì hấp huyết của ta?

  Cái này đến tột cùng là chuyện gì?

  Đại não Tiêu Triệt một mảnh hỗn loạn, cho dù hắn trải qua hai đời, vẫn hoàn toàn không thể suy nghĩ được là đã phát sinh chuyện gì.
   
 14. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12 Nếu như ngươi không phải là tiểu cô của ta

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ý thức của Tiêu Triệt rời khỏi Thiên Độc Châu, nhặt lên y phục nữ hài rơi trên mặt đất, sau khi tinh lọc kịch độc phía trên về lại Thiên Độc Châu, lấy tốc độ nhanh nhất cầm xiêm y lên che trên người nữ hài, lúc này mới khẽ thở phào nhẹ nhõm.

  Nữ hài này đến cùng là ai? Vì sao sẽ xuất hiện ở nơi này? Vì sao muốn hút máu của mình? Vì sao biết được Thiên Độc Châu? Lại thế nào tiến vào trong Thiên Độc Châu?

  Mấy vấn đề này, Tiêu Triệt đều hoàn toàn không nghĩ ra được đáp án.

  Hắn yên lặng nhìn chăm chú này nữ hài thật lâu, sau đó vươn tay, nhẹ nhàng đặt lên trên môi nàng, đầu ngón tay lập tức truyền đến một chút cảm giác ấm áp, không còn lạnh như băng như trước nữa, hơi thở mỏng manh cũng đều lướt qua ngón tay hắn.

  Những thứ này, đều rõ ràng là dấu hiệu của sinh mệnh.

  "Tiểu muội muội?" Tiêu Triệt lắc thân thể của nàng, lên tiếng kêu.

  Bất luận ở thời đại nào, tướng mạo của nữ nhân vĩnh viễn là vũ khí tư bản hùng hậu và mạnh nhất. Nếu đây không phải là một thiếu nữ xinh đẹp như tinh tinh, mà là một người quái dị liếc mắt nhìn một cái ói ba ngày thì Tiêu Triệt tuyệt đối sẽ không chút do dự dùng một cước đá nàng ra khỏi Thiên Độc Châu. Nhưng nữ hài này, chẳng những khắp nơi lộ ra thần bí, vừa rồi còn cắn ngón tay hắn, mạnh mẽ hút máu hắn, khiến hắn bị hù dọa ra một thân mồ hôi lạnh, còn quỷ dị xuất hiện trong Thiên Độc Châu, mà khi Tiêu Triệt đối mặt với nàng, nghĩ đến lại không phải nguy hiểm vừa rồi, mà là một cảm giác thương tiếc không thể áp chế. Bởi vì nữ hài này thật sự rất xinh đẹp, xinh đẹp làm cho người ta hoàn toàn không thể liên hệ hai từ "Nguy hiểm" cùng nàng.

  Thay vì nói đây là bản tính nam nhân, chi bằng nói là tiện tính của đại đa số nam nhân.

  Tiêu Triệt kêu gọi một hồi lâu, nữ hài cũng không hề đáp lại. Hắn lui ra phía sau vài bước, im lặng nhìn chăm chú vào nàng.

  Nữ hài hày, tuyệt đối không tầm thường.. Tiêu Triệt thầm nghĩ trong lòng. Dựa theo vết thương trên người nàng và y phục rách nát không chịu nổi lúc nãy, độc trên người nàng cũng không phải là không cẩn thận lây dính, mà là bị người khác làm ra. Theo tuổi tác của thiếu nữ này, muốn độc giết nàng, độc bình thường nhất liền đủ rồi, nhưng đối phương lại dùng loại độc mà ngay cả hắn cũng cảm giác kinh sợ thật sâu.

  Người có thể bỏ ra loại kịch độc này, nhất định là một nhân vật cực kỳ đáng sợ.

  Càng đáng sợ hơn, toàn thân nữ hài này lây dính kịch độc như vậy, thế nhưng còn chưa có chết!

  Như vậy, nữ hài này làm thế nào? Cứ để cho nàng ngủ ở trong Thiên Độc Châu sao?

  Tiêu Triệt suy nghĩ một lúc lâu, lặng lẽ rời khỏi Thiên Độc Châu, để nữ hài lại trong đó. Tuy rằng lúc nãy nữ hài này hút máu của hắn, nhưng dường như đó là hành vi vô ý thức, nữ hài tử xinh đẹp như vậy, thế nào cũng không phải là người ác gì đi? Lui một vạn bước nói, liền tính là người ác, tuổi tác như vậy, còn có thể mang đến nguy hiểm uy hiếp gì sao?

  Cũng không biết lúc nào nàng sẽ tỉnh lại.

  Làm hết sức tinh lọc độc trên mặt đất một phen, Tiêu Triệt bắt đầu đi trở về. Đêm khuya vắng người, chỉ có thể nghe được tiếng giẫm chân của mình. Cách bức tường sau của Tiêu Môn chưa đến một trăm bước, bỗng nhiên nhìn thấy một bóng người đang nghênh diện đi về phía hắn.

  Tiêu Triệt bỗng dưng dừng lại bước chân, nhìn về phía trước.. Muộn như vậy, là ai lén đi đến nơi này?

  Bóng người đối diện cũng đồng thời phát hiện hắn, dừng bước lại, cảnh giác hỏi: "Là ai?"

  Giọng nói này, khiến Tiêu Triệt lập tức trợn mắt, thất thanh nói: "Tiểu cô?"

  "Hả?" Bóng người đối diện thở nhẹ một tiếng, bước nhanh chạy tới gần, dưới ánh trăng hiện ra khuôn mặt xinh đẹp thanh tú, chính là Tiêu Linh Tịch. Thấy rõ Tiêu Triệt, mắt đẹp của nàng trừng lớn: "Tiểu Triệt? Sao ngươi lại ở chỗ này!"

  "Ta.." Tiêu Triệt gãi gãi đầu: "Buổi tối ngủ không được, liền ra ngoài ngắm sao."

  "Ngắm sao? Đêm nay chính là đêm tân hôn của ngươi, ngươi không cùng Hạ Khuynh Nguyệt của ngươi động.. Hừ, động phòng, thế nhưng chạy đến chỗ này ngắm sao?" Tiêu Linh Tịch cầm lấy cánh tay Tiêu Triệt, vẻ mặt hờn dỗi tức giận: "Ngươi không biết nơi này rất nguy hiểm sao? Thường thường sẽ xuất hiện Huyền thú công kích người, tối như vậy nói không chừng còn có thể có người xấu xâm nhập nơi này, ngươi không cẩn thận đụng phải thì làm sao bây giờ? Ta đã nói qua với ngươi rất nhiều lần, không có ta và gia gia đi cùng, liền tính là ban ngày, cũng tuyệt đối không thể một người tới chỗ này. Ngươi vậy mà.. Lại không nghe lời của ta!"

  Vừa nói, Tiêu Linh Tịch còn tức giận véo một cái không nhẹ không nặng trên cánh tay Tiêu Triệt, bày tỏ khiển trách.

  "A! Đau đau đau đau!" Tiêu Triệt liên tục không ngừng kêu đau, cầu xin tha thứ: "Tiểu cô, ta biết sai rồi, lần sau nhất định không dám."

  "Còn muốn có lần sau!" Tiêu Linh Tịch trợn trừng đôi mắt đẹp.

  ".. Tuyệt đối không có lần sau! Sau này có muốn đến phía sau núi, nhất định sẽ gọi tiểu cô đi cùng." Tiêu Triệt lời thề son sắt nói. Lại nói, nếu không phải ký ức của hắn nhiều hơn một đời, cũng tuyệt đối không dám một mình đến chỗ này vào buổi tối.

  "Vậy còn không sai biệt lắm.. Không được có lần sau!"

  "Vậy.. vì sao tiểu cô lại tới nơi này? Đều đã trễ thế này." Vẻ mặt Tiêu Triệt đầy nghi hoặc hỏi ngược lại.

  "Ta.." Giọng nói của Tiêu Linh Tịch nhỏ hẳn đi, trong mắt hiện ra một chút mờ mịt: "Không biết vì sao, đêm nay luôn ngủ không được, sau đó phát hiện đêm nay có rất nhiều sao sáng, liền muốn đến phía sau núi ngắm sao một chút."

  Tiêu Triệt ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, mỉm cười nói: "Trước kia, ta và tiểu cô thường xuyên lén chạy đến phía sau núi ngắm sao dó.. Còn thường xuyên bị gia gia phát hiện, sau đó răn dạy một trận."

  "Ừ." Tiêu Linh Tịch lên tiếng trả lời, nhẹ giọng nói: "Ta cũng nghĩ tới những việc này, cho nên muốn thử một chút cảm giác ra ngoài ngắm sao một mình.. Bởi vì về sau, ta có lẽ đều chỉ có thể một người, không thể lại cùng Tiểu Triệt ngắm sao nữa."

  "Hả? Vì sao?"

  "Ngu ngốc! Bởi vì Tiểu Triệt thành hôn rồi! Sau này, đương nhiên buổi tối đều phải ngủ cùng với phu nhân Khuynh Nguyệt của ngươi, đâu còn có thể lén cùng ta chạy đến phía sau núi ngắm sao chứ." Tiêu Linh Tịch chuyển mắt liếc nhìn hắn một cái, cánh môi cũng không nhịn được khẽ cong lên.

  "Sẽ không đâu! Chỉ cần tiểu cô nguyện ý, vô luận lúc nào, ta đều nguyện ý bồi tiểu cô tới chỗ này ngắm sao.. Ngươi xem! Hiện tại ta không phải cùng tiểu cô đó sao?" Tiêu Triệt cười nói.

  "Ngươi còn nói nữa! Đêm tân hôn, thế nhưng một người lén lút đến phía sau núi.. nha! Ngươi sẽ không phải bị Hạ Khuynh Nguyệt đuổi ra ngoài đó chứ?" Nghĩ đến đây, sắc mặt Tiêu Linh Tịch đầy giận dữ, dậm chân một cái: "Hừ, thật là quá đáng, ta đi tìm nàng ta!"

  "Không cần phải để ý đến nàng ta." Tiêu Triệt cầm lấy tay Tiêu Linh Tịch thật chặt: "Ta không phải bị nàng ta đuổi ra ngoài, là tự ta muốn đi ra ngoài. Có lẽ là ta không cẩn thận dự cảm được gặp được tiểu cô ở chỗ này, chúng ta còn đi đến chỗ kia."

  "Hả.."

  Dắt tay Tiêu Linh Tịch, đón lấy hơi lạnh của gió đêm, Tiêu Triệt dẫn nàng chạy chậm về phía địa phương quen thuộc kia.

  Đây là một đỉnh đồi núi khá thấp, mặt trên phủ kín cỏ non mềm mại. Tiêu Triệt và Tiêu Linh Tịch sánh vai tựa vào nhau, thích ý tắm mình trong gió đêm thỉnh thoảng thổi qua, trong lòng một mảnh bình lặng an hòa.

  "Vốn cho rằng, sau khi Tiểu Triệt thành hôn, ta sẽ mất đi một nửa Tiểu Triệt to xác, Hạ Khuynh Nguyệt xinh đẹp như vậy, hết thảy đều tốt hơn ta, ta sợ sau khi ngươi có nàng, sẽ luôn luôn ở bên cạnh nàng, thời gian để ý ta trở nên rất ít rất ít." Nhìn lên bầu trời đêm, gợn sóng lóng lánh trong mắt Tiêu Linh Tịch càng sáng hơn những ngôi sao kia.

  "Thật là, tiểu cô vậy mà không tin tưởng ta một chút nào." Tiêu Triệt tràn đầy u oán phản bác: "Rõ ràng lúc buổi sáng ta mới nói qua, ở trong lòng ta, một trăm Hạ Khuynh Nguyệt, so ra đều kém tiểu cô. Tiểu cô bức ta.. không đúng, là đặt ước định với ta, ta thật sự nhớ rất rõ, cũng nhất định sẽ cam tâm tình nguyện tuân thủ.."

  "Sau khi thành hôn với Hạ Khuynh Nguyệt, không thể có phu nhân quên tiểu cô, không thể giảm bớt thời gian ở cùng một chỗ với tiểu cô, đối với tiểu cô cho gọi phải theo gọi mà đến giống như trước kia. Còn có một điều, tuy rằng Hạ Khuynh Nguyệt trở thành phu nhân của ta, nhưng địa vị của nàng ta ở trong lòng ta, nhất định sẽ không cao hơn tiểu cô.. Cam đoan một chữ cũng không sai!"

  "..."

  Vẻ mặt Tiêu Linh Tịch ngây ngốc, ánh mắt một chút một chút trở nên mông lung mê ly: "Những cái này, ta biết kỳ thật rất quá đáng, ta cũng chỉ là.. Chỉ là nói ra cho vui, ngươi thật sự vẫn luôn đặt ở trong lòng sao?"

  "Đương nhiên rồi." Tiêu Triệt không chút do dự gật đầu: "Bởi vì tiểu cô và gia gia, là người quan trọng nhất trong sinh mạng của ta, những người khác, bất kể ai đều kém hơn. Tiểu cô, ta cam đoan với ngươi, cho dù ta thành hôn, ngươi vĩnh viễn đều sẽ không mất đi ta, tựa như ta vĩnh viễn đều không hi vọng mất đi tiểu cô vậy."

  "Hi.." Tiêu Linh Tịch cười vui vẻ, hai tay nàng ôm chặt lấy cánh tay Tiêu Triệt, khẽ tựa đầu vào bờ vai của hắn: "Quả nhiên Tiểu Triệt của ta ngoan nhất, nghe lời nhất."

  Một áng mây đen từ không trung thổi qua, tạm thời che đi trăng tròn, ánh sáng, nhất thời tối sầm đi.

  "Tính ra, đã thật lâu chúng ta.. ừm, giống như đã vài tháng không ra ngoài ngắm sao rồi. Lúc còn nhỏ, vô luận mùa đông hay mùa hè, chúng ta đều thường xuyên lén chạy đến. Nhớ rõ có một lần vào buổi tối mùa đông, cũng là ở địa phương này, vốn bầu trời có thật nhiều sao, chúng ta ngắm thật lâu, tựa vào nhau bất tri bất giác liền ngủ.. Kết quả, đêm đó vậy mà tuyết lại rơi, chúng ta ngủ nên đều bị đông cứng, lúc cha tìm được chúng ta, chúng ta đều đã biến thành hai người tuyết nhỏ. Sau lại nướng hỏa lò khoảng hai ngày, uống thật nhiều thuốc đắng mới khôi phục lại. Cha rất tức giận, nhưng lại không nỡ đánh ta, lại càng không nỡ đánh ngươi, sau đó thân thể chúng ta tốt lên, liền phạt chúng ta đi quét sạch một đống tuyết lớn."

  Tiêu Triệt nở nụ cười, tiếp lời nói: "Kết quả, chúng ta mới quét một lát, liền ở trong tuyết chơi tiếp, còn đắp thành một người tuyết lớn rất giống gia gia, khiến gia gia dở khóc dở cười, gia gia khẽ cười, liền quên trừng phạt chúng ta."

  "Ừ! Cha vẫn luôn là như vậy, bình thường nhìn qua rất hung dữ, nhưng chưa bao giờ nỡ bỏ được đánh chúng ta một chút, chỉ biết giả bộ dọa chúng ta sợ, vô luận chuyện gì, chỉ cần làm nũng một chút, liền sẽ ngoan ngoãn thuận theo chúng ta." Trên mặt Tiêu Linh Tịch lộ ra nụ cười ấm áp.

  "Có một lần cũng không như vậy." Nụ cười của Tiêu Triệt trở nên ái muội: "Chính là cái năm lúc ta mười hai tuổi, ngươi mười một tuổi, gia gia vì ngươi mà sửa sang lại một tiểu viện, để ngươi về sau không thể ngủ cùng với ta nữa. Ta nhớ rõ lần đó, mỗi ngày ngươi đều khóc lớn thật lâu đi cầu gia gia, thậm chí còn giận dỗi không ăn cơm, nhưng gia gia lại vô cùng cường ngạnh, chính là không để ngươi cùng ngủ một giường với ta.. Thời gian lâu dài, ngươi cũng chỉ phải ngoan ngoãn nghe lời."

  "Này.. Đó là bởi vì lúc ấy tuổi còn nhỏ, rất nhiều chuyện đều không hiểu!" Tiêu Linh Tịch khẽ véo nhẹ bả vai Tiêu Triệt một cái: "Có một vài chuyện, dù sao thì sau khi nữ hài tử lớn lên mới biết được, hừ."

  "Chuyện gì?" Tiêu Triệt mở to mắt, đầy mặt nghi hoặc.

  "Chính là.. Chính là sau khi nam hài tử và nữ hài tử lớn lên thì không thể tiếp tục ngủ cùng một chỗ! Mới không tin ngươi không biết!" Nghĩ đến chuyện phát sinh trước đó sự, Tiêu Linh Tịch lại bổ sung một câu: "Còn có, không thể lại hôn bậy bạ giống như trước đây!"

  "Như vậy à.." Ánh mắt Tiêu Triệt khẽ nghiêng qua, nhìn khuôn mặt xinh đẹp động lòng người tươi đẹp dưới ánh sao của Tiêu Linh Tịch, nhẹ nhàng đưa mặt tới gần: "Nhưng, ta lúc nào cũng muốn hôn ngươi, làm sao bây giờ?"

  "Vậy, ngươi cưới ta!" Tiêu Linh Tịch khẽ ngẩng mặt lên, vẻ mặt đắc ý nói.

  "Nếu ngươi không phải tiểu cô ta, ta nhất định cưới ngươi." Tiêu Triệt không chút suy nghĩ nói.

  "..."

  Nói xong câu đó, Tiêu Triệt lập tức ngớ ra tại chỗ, vẻ mặt Tiêu Linh Tịch cũng cứng lại, ngơ ngác nhìn hắn.. Giống như đồng thời bị ma pháp định thân.
   
 15. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13 Nguy hiểm mông lung

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Cái đó.. Tiểu cô, sao ngươi lại dùng ánh mắt kỳ quái như vậy nhìn ta?" Bỗng nhiên cảm giác được không khí có chút lúng túng, Tiêu Triệt nghẹn một lúc lâu sau, thật cẩn thận nói.

  Tiêu Linh Tịch ngây ngốc thật lâu, lúc này mắt đẹp mới nhẹ run lên một chút, vội vàng tránh mắt đi, cúi đầu, khẽ gắt: "Vừa rồi ngươi nói vậy, sẽ không sợ bị phu nhân Khuynh Nguyệt của ngươi nghe được à."

  Tiêu Triệt giả vờ giả vịt nhìn quanh một phen, sau đó vẻ mặt vô tội nói: "Chung quanh dường như không có người nào khác nha, có gì phải sợ chứ. Bất quá liền tính bị nàng ta nghe được, một chút ta cũng không có gì phải sợ. Ngươi cũng không phải không rõ ràng, nàng ta thật ra cũng không phải thật tâm muốn gả cho ta, ta cũng giống vậy, không phải thật tâm muốn cưới nàng ta. Nếu nàng ta là tiểu cô, ta.."

  "Không cho nói.. Không cho nói nữa!"

  Tiêu Linh Tịch vươn tay ra, dùng lực đè lên bờ môi của hắn, mạnh mẽ ngăn lại lời hắn định nói ra. Qua một hồi lâu, nàng mới thả tay xuống, lại nghiêng thân mình tựa vào trên vai Tiêu Triệt lần nữa, yếu ớt nói: "Tiểu Triệt, tuy rằng ta nhỏ hơn ngươi một tuổi, nhưng ta chính là tiểu cô hàng thật giá thật của ngươi, có một vài thứ, có thể đối với nữ hài tử khác thì nói ra được, còn với ta thì không thể nói ra.. Cả đời.. Đều không thể.. Ta biết trong lòng ngươi thật sự từng nghĩ như vậy.. Là đủ rồi.."

  Hai câu nói cuối cùng, giọng nói của Tiêu Linh Tịch trở nên rất thấp rất thấp, trong giọng nói nhỏ nhẹ, mang theo một chút chua xót và thê lương làm cho tâm người nghe vỡ vụn.

  Dây cung trong lòng Tiêu Triệt run lên bần bật, hắn không nói gì thêm, nhắm mắt lại, im lặng nghe tiếng hô hấp và tim đập của nữ hài bên cạnh.

  "Lúc còn nhỏ, bề ngoài ta vừa gầy, vừa đen, lại còn rất thấp, bọn họ đều bảo ta vịt con xấu xí, luôn thích giễu cợt ta, khi dễ ta.." Tiêu Linh Tịch dựa sát vào hắn, trong miệng phát ra tiếng như nói mê: "Chơi với ta, chỉ có Tiểu Triệt, lúc có người khi dễ ta, Tiểu Triệt luôn xông lên đánh nhau với bọn họ, cưỡng ép bọn họ phải rời đi, bản thân cũng mình đầy thương tích.. Khi đó trên người Tiểu Triệt nhận lấy nhiều vết thương như vậy, gần như đều là bởi vì ta. Ta thói quen, cũng rất thích hưởng thụ cảm giác được Tiểu Triệt bảo hộ, cũng cho rằng có thể như vậy dưới sự bảo vệ của Tiểu Triệt.."

  Lời nói của Tiêu Linh Tịch, khiến Tiêu Triệt nghĩ tới Tiêu Linh Tịch lúc còn bé, khi đó quả thật nàng như nàng miêu tả vậy, vừa đen vừa gầy lại vừa lùn, là một "Vịt con xấu xí" chân chính, nhưng bởi vì nàng là tiểu cô của hắn, làm nam sinh, lại lớn hơn nàng một tuổi, mình luôn như sứ mệnh liều mạng bảo hộ nàng.. Ai có thể nghĩ đến, nữ mười tám đại biến, vịt con xấu xí lúc trước, hiện giờ đã biến thành đại mỹ nhân, trong Tiêu Môn không biết có bao nhiêu nam tử thanh niên đối với Tiêu Linh Tịch khát vọng thèm nhỏ dãi.

  "Sau này, Tiểu Triệt bị tra ra huyền mạch tàn phế, ta liền khổ tu Huyền Lực.. Bởi vì đã đến lúc ta nên bảo hộ Tiểu Triệt. Khi đó, ta còn là cho rằng, vô luận là Tiểu Triệt bảo hộ ta, hay ta bảo hộ Tiểu Triệt, kỳ thật đều giống nhau, đều có thể luôn luôn ở cùng nhau.. Cho đến khi ta từ từ lớn lên, ta mới biết được, Tiểu Triệt sẽ cưới thê tử, mà ta cũng phải thành thân, lúc đó, chúng ta hoàn toàn không thể giống như trước kia.. Hơn nữa, tất cả nữ hài tử trong thiên hạ, Tiểu Triệt duy nhất không thể cưới chính là ta, tất cả nam hài tử trong thiên hạ, ta duy nhất không thể gả, chính là Tiểu Triệt.."

  Tiêu Triệt: "..."

  "Qua một thời gian dài như vậy, ta cho rằng ta đã hoàn toàn tiếp nhận. Hôm nay Tiểu Triệt thành hôn, ta cũng thật cao hứng, thế nhưng, từ sáng sớm đến tối, tâm trạng của ta vẫn luôn giống như mắc phải thứ gì đó, khó chịu nói không nên lời, muốn ngủ, lại như thế nào đều không ngủ được.. Mà Tiểu Triệt, vừa rồi ngươi lại nói với ta vậy.. Ta có chút vui vẻ, lại thật khó chịu.. Ta đến cùng là làm sao."

  Lồng ngực Tiêu Triệt phập phập phồng phồng một chút, lại vẫn không nói gì, lúc này, hắn cũng hoàn toàn không biết nên nói cái gì.

  "Cái đó.. Tiểu cô, sao ngươi lại dùng ánh mắt kỳ quái như vậy nhìn ta?" Bỗng nhiên cảm giác được không khí có chút lúng túng, Tiêu Triệt nghẹn một lúc lâu sau, thật cẩn thận nói.

  Tiêu Linh Tịch ngây ngốc thật lâu, lúc này mắt đẹp mới nhẹ run lên một chút, vội vàng tránh mắt đi, cúi đầu, khẽ gắt: "Vừa rồi ngươi nói vậy, sẽ không sợ bị phu nhân Khuynh Nguyệt của ngươi nghe được à."

  Tiêu Triệt giả vờ giả vịt nhìn quanh một phen, sau đó vẻ mặt vô tội nói: "Chung quanh dường như không có người nào khác nha, có gì phải sợ chứ. Bất quá liền tính bị nàng ta nghe được, một chút ta cũng không có gì phải sợ. Ngươi cũng không phải không rõ ràng, nàng ta thật ra cũng không phải thật tâm muốn gả cho ta, ta cũng giống vậy, không phải thật tâm muốn cưới nàng ta. Nếu nàng ta là tiểu cô, ta.."

  "Không cho nói.. Không cho nói nữa!"

  Tiêu Linh Tịch vươn tay ra, dùng lực đè lên bờ môi của hắn, mạnh mẽ ngăn lại lời hắn định nói ra. Qua một hồi lâu, nàng mới thả tay xuống, lại nghiêng thân mình tựa vào trên vai Tiêu Triệt lần nữa, yếu ớt nói: "Tiểu Triệt, tuy rằng ta nhỏ hơn ngươi một tuổi, nhưng ta chính là tiểu cô hàng thật giá thật của ngươi, có một vài thứ, có thể đối với nữ hài tử khác thì nói ra được, còn với ta thì không thể nói ra.. Cả đời.. Đều không thể.. Ta biết trong lòng ngươi thật sự từng nghĩ như vậy.. Là đủ rồi.."

  Hai câu nói cuối cùng, giọng nói của Tiêu Linh Tịch trở nên rất thấp rất thấp, trong giọng nói nhỏ nhẹ, mang theo một chút chua xót và thê lương làm cho tâm người nghe vỡ vụn.

  Dây cung trong lòng Tiêu Triệt run lên bần bật, hắn không nói gì thêm, nhắm mắt lại, im lặng nghe tiếng hô hấp và tim đập của nữ hài bên cạnh.

  "Lúc còn nhỏ, bề ngoài ta vừa gầy, vừa đen, lại còn rất thấp, bọn họ đều bảo ta vịt con xấu xí, luôn thích giễu cợt ta, khi dễ ta.." Tiêu Linh Tịch dựa sát vào hắn, trong miệng phát ra tiếng như nói mê: "Chơi với ta, chỉ có Tiểu Triệt, lúc có người khi dễ ta, Tiểu Triệt luôn xông lên đánh nhau với bọn họ, cưỡng ép bọn họ phải rời đi, bản thân cũng mình đầy thương tích.. Khi đó trên người Tiểu Triệt nhận lấy nhiều vết thương như vậy, gần như đều là bởi vì ta. Ta thói quen, cũng rất thích hưởng thụ cảm giác được Tiểu Triệt bảo hộ, cũng cho rằng có thể như vậy dưới sự bảo vệ của Tiểu Triệt.."

  Lời nói của Tiêu Linh Tịch, khiến Tiêu Triệt nghĩ tới Tiêu Linh Tịch lúc còn bé, khi đó quả thật nàng như nàng miêu tả vậy, vừa đen vừa gầy lại vừa lùn, là một "Vịt con xấu xí" chân chính, nhưng bởi vì nàng là tiểu cô của hắn, làm nam sinh, lại lớn hơn nàng một tuổi, mình luôn như sứ mệnh liều mạng bảo hộ nàng.. Ai có thể nghĩ đến, nữ mười tám đại biến, vịt con xấu xí lúc trước, hiện giờ đã biến thành đại mỹ nhân, trong Tiêu Môn không biết có bao nhiêu nam tử thanh niên đối với Tiêu Linh Tịch khát vọng thèm nhỏ dãi.

  "Sau này, Tiểu Triệt bị tra ra huyền mạch tàn phế, ta liền khổ tu Huyền Lực.. Bởi vì đã đến lúc ta nên bảo hộ Tiểu Triệt. Khi đó, ta còn là cho rằng, vô luận là Tiểu Triệt bảo hộ ta, hay ta bảo hộ Tiểu Triệt, kỳ thật đều giống nhau, đều có thể luôn luôn ở cùng nhau.. Cho đến khi ta từ từ lớn lên, ta mới biết được, Tiểu Triệt sẽ cưới thê tử, mà ta cũng phải thành thân, lúc đó, chúng ta hoàn toàn không thể giống như trước kia.. Hơn nữa, tất cả nữ hài tử trong thiên hạ, Tiểu Triệt duy nhất không thể cưới chính là ta, tất cả nam hài tử trong thiên hạ, ta duy nhất không thể gả, chính là Tiểu Triệt.."

  Tiêu Triệt: "..."

  "Qua một thời gian dài như vậy, ta cho rằng ta đã hoàn toàn tiếp nhận. Hôm nay Tiểu Triệt thành hôn, ta cũng thật cao hứng, thế nhưng, từ sáng sớm đến tối, tâm trạng của ta vẫn luôn giống như mắc phải thứ gì đó, khó chịu nói không nên lời, muốn ngủ, lại như thế nào đều không ngủ được.. Mà Tiểu Triệt, vừa rồi ngươi lại nói với ta vậy.. Ta có chút vui vẻ, lại thật khó chịu.. Ta đến cùng là làm sao."

  Lồng ngực Tiêu Triệt phập phập phồng phồng một chút, lại vẫn không nói gì, lúc này, hắn cũng hoàn toàn không biết nên nói cái gì.

  Cái cảm giác mông lung nguy cơ giữa hắn và Tiêu Linh Tịch kia, có lẽ là theo thời gian cũng đã sinh ra. Mà khi bọn họ ý thức được đây là một loại cảm giác rất nguy hiểm, tuy rằng hai người vẫn sớm chiều ở chung như trước, nhưng chưa từng bóc trần một chút nào, ngược lại ở trong lòng lại cố hết sức dời đến bên trên tình thân.

  Không có ký ức một đời tại Thương Vân Đại lục kia thì tính cách của hắn nghiêng về tự ti yếu đuối, liền tính đến chết, cũng chỉ sẽ trốn tránh, không có khả năng vào một ngày nào đó sẽ nói ra. Cho đến khi hoàn toàn vùi lấp loại cảm giác này. Tiêu Linh Tịch.. Ít nhất trước hôm nay, nàng chưa từng biểu lộ qua một lần. Nhưng Tiêu Triệt hôm nay đã không phải Tiêu Triệt ngày hôm qua, hắn nói ra câu nói long trời lở đất kia, cũng làm cho Tiêu Linh Tịch mơ mơ màng màng, vào đêm khuya ở phía sau núi không có những người khác, không thể tự kiềm chế nói ra lời mà nàng vốn tưởng rằng vĩnh viễn không thể nào nói ra.

  Nhịp tim của Tiêu Triệt bắt đầu xuất hiện đôi chút hỗn loạn, chóp mũi ngửi hơi thở thiếu nữ khiến hắn lòng say thần mê, hắn đưa cánh tay phải ra, nhẹ nhàng ôm lấy thân thể Tiêu Linh Tịch. Thân thể Tiêu Linh Tịch khẽ run, lại không giãy dụa, nhắm mắt lại, lặng lẽ dựa toàn bộ sức nặng thân thể vào trên người hắn.

  Thân thể thiếu nữ mềm mại nhu nhược không xương, ôn hương nhuyễn ngọc, làn da mềm mại trắng mịn cách mấy lớp y phục vẫn khiến cho tâm thần người ta lay động. Tiêu Triệt dùng sức ôm không dám quá lớn, để tránh không cẩn thận kinh sợ hoặc khinh nhờn nàng. Lập tức, hắn lại cảm giác được một đôi tay ngọc lặng lẽ quấn quanh thắt lưng hắn, cũng chủ động ôm càng ngày càng chặt, một mùi hương không biết từ đâu mà đến cũng tràn ngập chóp mũi hắn, tới tận sâu trong nội tâm.

  Được đến Tiêu Linh Tịch chủ động khiến Tiêu Triệt tiêu tan thấp thỏm trong lòng, mở tay trái ra vòng ôm lấy chiếc eo nhỏ nhắn của Tiêu Linh Tịch, nhưng lúc tâm thần bừng tỉnh, cánh tay hắn hạ xuống hơi sai lệch, cảm giác truyền vào lòng bàn tay lại là một khối tròn no đủ mềm mại.

  "A.."

  Trong miệng Tiêu Linh Tịch phát ra một tiếng rên rỉ. Tâm thần Tiêu Triệt cũng rối loạn, vội vàng muốn lấy tay ra, nhưng một bàn tay mềm mại của Tiêu Linh Tịch đã bắt được tay trái của hắn trước, Tiêu Triệt vốn tưởng rằng nàng muốn gạt bỏ cái bàn tay không cẩn thận khinh nhờn đến nàng đi, nhưng.. bàn tay như ngọc của nàng lại cứ nắm lấy bàn tay hắn dừng lại ở nơi đó, không dời đi, cũng không để hắn lại lộn xộn. Cách bộ ngực cao vút ngạo nghễ, Tiêu Triệt vẫn có thể cảm giác được nhịp tim cuồng loạn của nàng rất rõ ràng.

  Tiếng hít thở của Tiêu Linh Tịch trở nên nặng nhọc, một màu hồng phấn đã sớm lan từ khuôn mặt như ngọc tới cần cổ trắng buốt. Nàng nhắm mắt lại thật chặt, vùi đầu vào lồng ngực hắn, không nhúc nhích, dường như đang cố gắng chứng minh mình đã ngủ.

  Tiêu Triệt cũng nhắm mắt lại, không nhúc nhích, không nói tiếng nào, liền im lặng dựa sát vào nàng như vậy. Lúc này, bọn họ đều không muốn tiếp tục nói cái gì nữa.. Bởi vì như vậy sẽ quấy nhiễu đến giấc mộng yên tĩnh không có bất cứ người ngoài nào quấy rầy này.

  Đêm càng ngày càng thâm, lúc Hạ Khuynh Nguyệt tìm đến bọn họ, bọn họ vẫn duy trì cái tư thế kia như trước, nhưng đã ngủ thật say.

  Hạ Khuynh Nguyệt ra ngoài tìm Tiêu Triệt. Vốn tưởng rằng hắn chỉ đi ra ngoài hóng mát một chút, trong khoảng thời gian hắn đi ra ngoài "Hóng mát" này, nàng ta cũng xuống giường, trải tấm thảm ở một góc xó xỉnh kia, để sau khi hắn trở về có thể ngủ yên ở đó. Nhưng qua thật lâu, hắn lại vẫn chưa trở về.

  Hơn nữa dựa theo hướng tiếng vang trước đó mà phán đoán, dường như là hắn trèo tường ra phía sau núi Tiêu Môn.

  Với Huyền Lực mỏng manh Sơ Huyền cấp một của hắn, hơn nửa đêm một người đi ra phía sau núi nhưng thật lâu chưa về.. Rốt cuộc Hạ Khuynh Nguyệt vẫn không kiềm chế được, ra ngoài tìm hắn. Vì thế, liền thấy được một màn khiến nàng ta trợn tròn mắt.

  Hôm nay là ngày đầu tiên nàng ta và Tiêu Triệt chính thức ở chung, trên đường hắn nghênh đón về Tiêu Môn, tư thái của hắn bình tĩnh mang theo ngạo nghễ, ở trong lễ đường, hắn ẩn nhẫn phẫn nộ và hận ý, ở trong tân phòng, tuy rằng miệng hắn các lời nói hèn hạ ti tiện, nhưng biểu tình và mê mang trong ánh mắt không ngừng lay động, không cam tâm và thất thần, thậm chí còn có cô đơn nàng ta xem không hiểu..

  Nhưng lúc này, hắn và Tiêu Linh Tịch dựa sát vào nhau, lại ngủ vô cùng an ổn. Khóe miệng chỉ khẽ cong lên một độ cung rất nhỏ rất nhỏ, lại có thể nhìn thấy rõ ràng một nụ cười ấm áp, ngũ quan của hắn hoàn toàn giãn ra, vẻ mặt thả lỏng, giống như đứa trẻ con ngủ yên tĩnh an hòa ở trong lòng mẫu thân.

  Trong lòng Hạ Khuynh Nguyệt bỗng nhiên nổi lên một loại cảm giác không quá thoải mái.. Đương nhiên, đây không phải đại biểu nàng có cảm tình gì với Tiêu Triệt, mà là: Dù sao nàng ta và Tiêu Triệt đã trở thành phu thê. Tuy rằng nàng ta vẫn luôn cho rằng cuộc hôn nhân này đối với nàng mà nói chỉ là hình thức, danh phận phu thê đối với nàng mà nói cũng chỉ là xưng hô đơn thuần, vô luận tồn tại hay không đều không thể dấy lên một chút gợn sóng trong nội tâm nàng ta, thế nhưng, có vài thứ, cũng không phải trong ý thức của người cho rằng sẽ như thế nào thì cảm giác trong lòng liền sẽ như thế đó, nhất là đối với loài động vật nữ nhân càng nghiêng về cảm tính hơn, trừ phi người này không có tâm.

  Dù sao nàng ta và Tiêu Triệt đã là phu thê, tuy rằng trong lòng không quan trọng sự se duyên này, nhưng sự thật việc Tiêu Triệt trở thành trượng phu của nàng ta vẫn rõ ràng khắc ở trong tiềm thức của nàng, nếu là trượng phu, chính là nam nhân của một mình nàng ta, mà hiện tại, trong đêm tân hôn, trượng phu của nàng ta lại cùng nữ hài tử khác dựa vào nhau cho đến lúc đi vào giấc ngủ, trên mặt còn mang theo vẻ mặt ấm áp thỏa mãn.. Trong tiềm thức của nàng ta sẽ tự nổi lên loại phản ứng này khiến nàng ta không quen.

  Mặc dù nữ hài tử này là tiểu cô của hắn.

  Loại cảm giác không thoải mái này khiến tâm tư bình tĩnh không chút gợn sóng như mây của nàng ta xuất hiện một chút khó chịu, loại cảm giác khó chịu này khiến nàng ta lập tức kinh sợ, nhanh chóng ngưng thần hồi tâm, qua một hồi lâu, cảm giác khó chịu mới dần dần biến mất, nội tâm cũng đã một mảnh sáng tỏ.

  Nàng ta không quấy rầy Tiêu Triệt và Tiêu Linh Tịch, thả nhẹ bước chân, không tiếng động rời đi.

  Một lát sau, Hạ Khuynh Nguyệt lại chậm rãi quay lại, chẳng qua trong tay ôm một tấm thảm đỏ thẫm không mỏng không dày, nàng ta cẩn thận đắp vào trên người Tiêu Triệt và Tiêu Linh Tịch, lại không tiếng động rời đi lần nữa.

  * * *

  Khi Tiêu Triệt tỉnh lại, trời đã tờ mờ sáng, Tiêu Linh Tịch rúc vào trong lồng ngực hắn vẫn còn ngủ say, tướng ngủ rất là đáng yêu ngọt ngào.. Nếu có thể không nhìn một mảng nước miếng trước ngực Tiêu Triệt kia.

  Theo ý thức dần dần thanh tỉnh, chuyện đêm qua cũng từng màn xuất hiện ở trong đầu Tiêu Triệt. Tuy rằng trải qua một đêm, bả vai ê mỏi đến chết lặng, nhưng hắn không dám khẽ động đậy, để tránh quấy rầy đến giấc ngủ của Tiêu Linh Tịch, cũng vào lúc này, hắn bỗng nhiên phát hiện tấm thảm đỏ thẫm đắp trên người mình.

  "Ngọa.. Tào.." Đưa tay cầm lên tấm thảm này, một tiếng gầm nhẹ mất khống chế phun ra từ trong miệng Tiêu Triệt.. Đây rõ ràng chính là tấm thảm mới chuẩn bị tốt ngày hôm qua, được trải trên giường mới tại phòng tân hôn kia.

  Tiêu Triệt ngẩng đầu, nhìn về phía tiểu viện của mình, trong lòng thở dài một hơi.. Đêm tân hôn, chẳng những không ở phòng tân hôn, còn ra ngoài ngủ cùng nữ nhân khác một đêm, nương tử mới cưới còn tự mình chạy tới đưa thảm..

  Kịch bản này.. Thật con mẹ nó kích thích!
   
 16. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáng sớm, bầu trời vừa sáng, môn chủ Tiêu Môn Tiêu Vân Hải đang say ngủ bên trong bị một loạt tiếng gõ cửa dồn dập đánh thức: "Môn chủ! Môn chủ, người tỉnh chưa?"

  Tiêu Vân Hải mở mắt ra, liếc mắt nhìn ra ngoài, cau mày nói: "Mới sáng sớm, có chuyện gì?"

  "Vâng.. Là Tiêu.. Tiêu Tông! Thư của Tiêu Tông!" Ngoài cửa truyền đến âm thanh kích động run rẩy.

  "Cái gì? Tiêu Tông?"

  Môn chủ Tiêu Môn ở Lưu Vân Thành có thể nghênh ngang mà đi, nhân vật cao cao tại thượng này lại giường như bị dao nhọn đâm vào mông, cả người từ trên giường nhảy lên, phản ứng quá mức kịch liệt khiến hắn suýt nữa từ trên giường trực tiếp rơi xuống mặt đất. Tay chân bận bịu khoác quần áo, tóc cũng không kịp chải, bằng tốc độ nhanh nhất xông tới mở cửa, một phát bắn ra ngoài cửa Tiêu Môn, nhìn đệ tử trợn mắt lên quát: "Ngươi nói Tiêu Tông? Ngươi nói là Tiêu Tông phải không?"

  "Là! Là Tiêu tông, chính xác hoàn toàn!" Tiêu Môn đệ tử không lưu loát nuốt từng ngụm nước bọt, dùng sức gật đầu, sau đó vội vàng đem thư trên tay đưa ra trước mắt Tiêu Vân Hải: "Trong thư, là thiên ưng ấn của Tiêu Tông! Ở toàn bộ Thương Phong đế quốc, vẫn chưa có người nào dám giả mạo ký hiệu độc nhất Tiêu Tông này."

  Khi ánh mắt nhìn chằm chằm vào thiên ưng ấn trên thư, Tiêu Vân Hải toàn thân run lên, đột nhiên đem thư vồ tới, sau đó dùng hai tay kịch liệt run rẩy vội vàng mà cẩn thận đem phong thư xé ra, lấy ra giấy mỏng bên trong.

  Tiêu Tông, mặc dù cùng họ với Tiêu Môn, nhưng lại khác nhau một trời một vực! Tiêu Môn tuy có thể miễn cưỡng ở Lưu Vân Thành xưng bá, nhưng ở Thương Phong Đại Lục, căn bản chỉ là một cái tên vô danh. Mà Tiêu Tông là một trong tứ tông môn mạnh nhất Thương Phong đế quốc! Cùng Thiên Kiếm Sơn Trang, Băng Vân Tiên Cung, Phần Thiên Môn nổi danh. Mà Tiêu Môn ngay cả tư cách ngước nhìn cũng không có.

  Nói thẳng ra, một gã sai vặt bên trong Tiêu Tông cũng không thèm để mắt đến Môn chủ Tiêu Môn.

  Trong thời điểm đó Tiêu Môn cùng Tiêu Tông cũng có một ít quan hệ. Bởi vì một trăm sáu mươi năm trước Tiêu Biệt Ly sáng lập Tiêu Môn ở Lưu Vân Thành chính là người của Tiêu Tông.. Chính xác hơn mà nói, là một kẻ bị ruồng bỏ, nghe đồn là con trai một trưởng lão. Chỉ có điều, Tiêu Biệt Ly là người được sinh ra khi trưởng lão kia say rượu mất lý trí cưỡng gian một nô tì của Tiêu Tông, hắn từ nhỏ dung mạo không xuất chúng, tư chất lại kém, còn rước lấy nhiều lời đồn đãi khó nghe, khiến cho vị trưởng lão kia vô cùng mất mặt, khi hắn thành niên, huyền lực càng thua kém những huynh đệ cùng thế hế, tiếp tục ở lại Tiêu Tông sẽ chỉ làm trưởng lão kia càng thêm hổ thẹn, vậy nên tùy tiện tìm cơ hội đưa hắn phái đến nơi chó ăn đá gà ăn sỏi Lưu Vân Thành nho nhỏ này, giúp hắn thành lập Tiêu Môn, từ đây không quan tâm cũng không hỏi, đoạn tuyệt với Tiêu Tông.

  Thế nhưng Tiêu Biệt Ly vẫn lấy làm kiêu ngạo vì được sanh ra ở Tiêu Tông, một đời khổ tu huyền lực, hy vọng có thành tựu, sau đó một ngày được Tiêu Tông tán thành mà trở lại Tiêu Tông. Nhưng mong muốn này mãi cho đến một ngày kia hắn chết đi cũng không thể thực hiện. Khi hắn chết rồi, nguyện vọng này cũng từng đời một truyền xuống Tiêu Môn, trở thành mục tiêu cuối cùng ngàn đời của Tiêu Môn. Đặc biệt là mỗi một đời Môn chủ Tiêu Môn, tất cả hy vọng chỉ có thể dựa vào chút huyết thống trong thân thể tạo lập quan hệ với Tiêu Tông, dù cho chút ít quan hệ cũng tốt. Chỉ là đã nhiều năm như vậy, bên trong Tiêu Môn chưa từng có ai có thể thực hiện nguyện vọng này. Tiêu Tông đối với bọn họ mà nói giống như trăng trong gương hoa dưới nước, căn bản là không có hy vọng.

  Nhưng ngày hôm nay, Tiêu Tông lại chủ động truyền tin! Chuyện này làm sao không khiến Tiêu Vân Hải mừng rỡ như điên, kích động như ở trong mơ.

  Xem xong từng chữ từng chữ nội dung bức thư, Tiêu Vân Hải đã đỏ cả mặt, hô hấp hỗn loạn, hắn vươn ngón tay, run rẩy chỉ về bên ngoài, thanh âm khàn khàn nói: "Nhanh.. Nhanh đi thông báo các trưởng lão lập tức đến phòng nghị sự! Nói cho bọn họ biết chuyện này có liên quan đến tương lai Tiêu Môn chúng ta, chuyện đại sự cần thương lượng.. Nhanh đi!"

  "A.. Vâng!" Đệ tử Tiêu Môn vội vã trả lời, không ngừng chạy đi.

  Tiêu triệt ôm chăn đỏ thẫm, rón ra rón rén đẩy cửa ra, lúc đi vào trong phòng mình lại phát hiện Hạ Khuynh Nguyệt đã mặc y phục chỉnh tề ngồi ở bên giường, mắt tĩnh như nước không hề giận dữ nhìn hắn.

  Tiêu Triệt lập tức đem chăn ném về phía bàn,

  Mặt không đỏ tim không đập hỏi: "Nương tử, dậy sớm như vậy a, tối hôm qua có ngủ ngon không?"

  "Không định nói cho ta biết tối hôm qua ngươi đi đâu ư?" Hạ Khuynh Nguyệt đôi mắt đẹp híp lại, nhàn nhạt hỏi.

  "Không cần thiết." Tiêu triệt duỗi eo một hồi, quay về gương bắt đầu chải tóc: "Bởi vì ta biết nàng khẳng định không có hứng thú."

  Hạ Khuynh Nguyệt: "..."

  Tuy rằng đêm qua ở sau núi cùng gió mát trăng thanh ngủ, nhưng sáng sớm sau khi tỉnh lại, tinh thần lại tốt đến kì lạ. Đem quần áo tóc tai chỉnh lại, khôi phục hình tượng hoàn mỹ, Tiêu triệt đứng lên nói: "Đi thôi, sáng sớm ngày thứ nhất phải đi thỉnh an gia gia.. Chuyện này nàng sẽ không từ chối chứ?"

  Hạ Khuynh Nguyệt không nói gì, đứng dậy và bước ra khỏi phòng. Tiêu Triệt nhún vai một cái, bước nhanh đi theo.

  Tiêu Liệt mỗi ngày đều dậy rất sớm, ngày hôm nay cũng không ngoại lệ. Mới vừa vào tiểu viện Tiêu Liệt đã nhìn thấy gia gia đang đứng ở trong sân thưởng hoa, nhìn thấy Tiêu triệt cùng Hạ Khuynh Nguyệt vai sóng vai đi vào, ôn hòa nở nụ cười: "Các con đã tới rồi."

  Dưới cái nhìn của Tiêu Liệt, Tiêu Triệt nhanh chóng đưa tay đem tay nhỏ Hạ Khuynh Nguyệt nắm lại. Tay Hạ Khuynh Nguyệt mềm mại ấm áp, có lẽ là bởi vì tu hành Băng Vân, còn mơ hồ mang theo một tia mát mẻ. Hạ Khuynh Nguyệt toàn thân cứng đờ, vừa muốn mạnh mẽ đem Tiêu triệt đánh văng ra, nhưng chạm phải ánh mắt Tiêu Liệt, nàng chỉ có thể cố gắng nhịn xuống, tùy ý để Tiêu Triệt cầm lấy tay của mình đi về hướng Tiêu Liệt.

  Cha của nàng đối với Tiêu Liệt vẫn rất kính trọng, nàng cũng giống như thế. Nàng có thể ở trước mắt Tiêu triệt biểu lộ cảm xúc, nhưng nếu như ngay ở trước mặt Tiêu Liệt mạnh mẽ hất tay Tiêu Triệt ra, có thể tưởng tượng được sắc mặt Tiêu Liệt sẽ khó coi đến mức nào.

  Cái tên đê tiện này..

  "Gia gia, ngày hôm nay lại dậy sớm như vậy." Tiêu Triệt nắm Hạ Khuynh Nguyệt đi tới, rất là tự nhiên hướng về phía Tiêu Liệt hành lễ.

  "Khuynh Nguyệt thỉnh an gia gia." Hạ Khuynh Nguyệt nhẹ nhàng hạ thấp người, tư thái dịu dàng đoan trang. Bàn tay như tuyết lần đầu tiên bị một nam tử cầm tay, lại còn một tên đê tiện vô liêm sỉ, làm cho nàng vừa buồn bực lại bất đắc dĩ. Nếu như không phải lo lắng Huyền Khí chấn động sẽ làm lão nhân có Linh Huyền Cảnh phát hiện, nàng nhất định sẽ dùng Băng Vân đem Tiêu triệt đóng băng khiến hắn nhe răng trợn mắt.

  "Ha ha, các ngươi cũng dậy rất sớm." Nhìn dáng vẻ Tiêu Triệt cùng Hạ Khuynh Nguyệt thân mật như vậy, Tiêu Liệt trên mặt lộ ra vui vẻ: "Triệt nhi, Khuynh Nguyệt, tuy rằng mười sáu tuổi thành hôn xác thực có chút sớm, nhưng cuối cùng cũng coi như chấm dứt được tâm sự trong lòng ta. Khuynh Nguyệt, tình hình của Triệt nhi con cũng nên biết, thẳng thắn mà nói, việc kết hôn này đích thật là oan ức cho con. Bất quá chúng ta sẽ dùng hết khả năng bù đắp. Hiện tại, nguyện vọng lớn nhất của ta đó là có thể nhìn thấy các ngươi sống hạnh phúc."

  Hạ Khuynh Nguyệt còn chưa đáp lại, Tiêu Triệt liền giành nói trước: "Gia gia! Tiêu Triệt con là cháu của người, thiên hạ chỉ có nữ nhân không xứng với con, nào có oan ức nàng? Nếu tiến vào cửa Tiêu gia ta, đầu tiên đương nhiên phải hiếu kính gia gia, sau đó hầu hạ con thật tốt. Một điểm còn làm không được, quả quyết hưu nàng đi, Khuynh Nguyệt nương tử, nàng nói có phải không?"

  "..."

  Lúc này nếu như không phải Tiêu Liệt đứng trước mặt, Hạ Khuynh Nguyệt tuyệt đối sẽ dùng Băng Vân làm đông miệng tên Tiêu Triệt đáng ghét này.

  "Ha ha ha ha." Tiêu Liệt một trận cười to, bất đắc dĩ lắc đầu, sủng nịch nhìn Tiêu triệt: "Ngươi cái tên này, Khuynh Nguyệt vừa mới vào cửa, ngươi lại bắt nạt nàng như vậy. Khuynh Nguyệt, con đừng nghe hắn nói lung tung, Triệt nhi tiểu tử này từ nhỏ miệng lưỡi không thành thật. Sớm như vậy, các ngươi ăn cơm chưa? Biết các ngươi sẽ đến, lão Hồng đã sớm đưa thức ăn tới, lại đây cùng nhau ăn cơm đi."

  "Vâng gia gia.. Đúng rồi, có gọi tiểu cô tới hay không?"

  "Nàng từ nhỏ đã tham ngủ, vẫn còn sớm cũng không cần làm phiền nàng."

  Trong phòng trên bàn ăn đã được sắp xếp song, Tiêu triệt tay vẫn không thả ra, sắc mặt Hạ Khuynh Nguyệt vẫn nỗ lực duy trì tự nhiên vai sóng vai ngồi ở một bên bàn ăn. Tiêu Liệt ngồi đối diện, mông vừa đặt xuống tới ghế tựa, có tiếng bước chân vội vàng từ ngoài truyền đến, sau đó là tiếng thở dốc:

  "Ngũ Trưởng Lão! Ngũ Trưởng Lão có ở đây không?"

  "Chuyện gì?" Tiêu Liệt xoay người, lông mày nhíu lại.

  "Môn.. Môn chủ có lệnh, xin mời các vị trưởng lão lập tức đi phòng nghị sự, có liên quan đến tương lai Tiêu Môn, chuyện đại sự cần thương lượng, cần phải lập tức đi tới!"

  "..."

  Tiêu Liệt đứng lên, lấy áo khoác từ tây Tiêu Hồng, nhìn sang Hạ Khuynh Nguyệt nói: "Xem ra là có chuyện gấp, các ngươi ăn trước đi, không cần chờ ta."

  Trong ký ức Tiêu Liệt, chưa bao giờ có lệnh triệu tập từ sáng sớm như vậy, gia gia thậm chí không kịp ăn mặc chỉnh tề, nhanh chóng rời đi.

  Tiêu Liệt vừa rời đi đi, Tiêu Triệt tay liền nhanh như tia chớp buông tay Hạ Khuynh Nguyệt, thân thể cũng "Vèo" về phía sau, mày kiếm hơi nghiêng, nghiêm mặt nói: "Khuynh Nguyệt nương tử, nàng thông minh như vậy, nhất định rõ ràng chuyện ta nắm tay nàng chỉ là vì để gia gia yên tâm vui vẻ, tuyệt đối không có ý tứ khác. Tuy rằng ta lúc trước không hỏi qua ý kiến của nàng, nhưng nàng khẳng định cũng sẽ không tức giận phản đối, đúng không?"

  Hạ Khuynh Nguyệt sắc mặt lập tức chuyển sang lạnh lẽo, nàng lạnh lùng nói: "Ngươi còn dám tùy tiện chạm vào thân thể của ta, ta sẽ không khách khí với ngươi."

  "Này! Nàng chắc không làm thật!" Tiêu Triệt giương mắt nhìn nàng, khuôn mặt hậm hực: "Cũng chỉ là cầm tay một chút mà thôi, nàng lại sẽ thật sự tức giận.. Chúng ta là phu thê, coi như nàng chỉ là vì báo ân mới gả cho ta, đó cũng là phu thê. Nếu là phu thê, không cần nói sờ tay, sờ nơi khác cũng đều là bình thường.. Không đúng, chuyện này! Nàng mới gả cho ta không tới một ngày, lại lãnh đạm như vậy, đêm tân hôn còn không cho ta ngủ cùng giường, hiện tại chỉ là cầm tay một lúc, lại tức giận đến như vậy.. Ô hô, ta đây đến cùng đã cưới một nương tử thế nào vậy, quả thực so với cưới một nữ vương còn quá đáng hơn."

  "..."

  Tính tình của Tiêu triệt càng ngày càng khiến Hạ Khuynh Nguyệt cảm thấy khó hiểu. Lần đầu gặp gỡ hắn cảm thấy hắn một vẻ hờ hững cao ngạo, từ từ lại cảm thấy hắn tâm lí không tầm thường, thậm chí còn mang một điểm thần bí, không chỉ một lần cho nàng cảm thấy đây không phải một thiếu niên mười sáu tuổi, mà là nam tử trưởng thành từng trải qua tang thương.. Ngoại trừ nhữn lúc không để ý để lộ tâm tính thật

  Mà bây giờ, hàng này rõ ràng rất vô liêm sỉ xâm phạm nàng, rồi lại không chút nào giác ngộ, trái lại giống như đứa trẻ ở đây kêu oan chơi xấu, ngang ngạnh biến nàng từ người bị hại thành người có lỗi, làm cho nàng trong lúc nhất thời có chút dở khóc dở cười, ngay cả trong lồng ngực tức giận cũng tiêu tán hơn nửa.

  "Quên đi, ngồi xuống ăn cơm." Hạ Khuynh Nguyệt mệt mỏi nói.

  "Nói vậy đúng là nương tử Khuynh Nguyệt không tức giận rồi hả? Khà khà, lúc này mới giống nương tử ngoan mà, đến ăn nhiều một chút!" Tiêu triệt lập tức mượn cớ này, lại ngồi trở lại bên cạnh Hạ Khuynh Nguyệt, đem đĩa bánh đậu xanh gắp vào bát cho Hạ Khuynh Nguyệt.

  "..."

  Hạ Khuynh Nguyệt bắt đầu cảm giác chuyện mình thỉnh cầu sư phụ được ở bên cạnh hắn một tháng là quyết định sai lầm.
   
 17. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiêu Triệt cùng Hạ Khuynh Nguyệt ăn xong điểm tâm, Tiêu Liệt mới vội vã trở về, trên mặt tràn ngập nghiêm nghị trước nay chưa từng có, còn có chút kinh ngạc chưa tan biến.

  "Gia gia, đã xảy ra chuyện gì?" Tiêu Triệt vội vã đứng lên hỏi.

  "Một việc lớn, đối với Tiêu Môn mà nói có thể nói là chuyện vô cùng trọng đại." Tiêu Liệt nói, nhưng lại nhíu mày: "Có điều, chuyện này với chúng ta cũng không có quan hệ lớn."

  "Chuyện quan trọng? Vậy là chuyện gì?" Tiêu Triệt càng thêm kinh ngạc.

  "Là Tiêu Tông."

  "Tiêu Tông?" Lần này không chỉ có Tiêu Triệt, ngay cả Hạ Khuynh Nguyệt cũng không tránh khỏi kinh ngạc.

  "Nửa giờ trước, môn chủ bỗng nhiên nhận được một phong thư đến từ Tiêu Tông, trong thư nói Tiêu tông lập tức sẽ có một nhóm người đến nơi này, hơn nữa đi đầu còn là đứa con nhỏ nhất đương nhiệm tông chủ Tiêu Tông, Tiêu Tuyệt Thiên!" Tiêu Liệt chậm rãi nói.

  "..."

  Tin tức này làm Tiêu Triệt trầm mặc một lát, nói: "Nếu như đây là thật, có vẻ có hơi không hợp tình lý. Tiêu Môn chúng ta mặc dù hơn trăm năm trước có huyết thống với Tiêu Tông, nhưng Tiêu Tông đối với Tiêu Môn chúng ta xưa nay đều xem thường, hơn trăm năm không có bất kỳ lui tới nào, trong Tiêu Tông căn bản cũng sẽ không có ai đem Tiêu Môn nho nhỏ này để ở trong lòng, làm sao bỗng nhiên phái người tới nơi này? Muốn nói có mưu đồ.. Tiêu tông quyền thế che trời, có thể mưu đồ chúng ta cái gì? Muốn nói làm ân huệ, thì càng không thể nào."

  Tiêu Liệt lắc lắc đầu, nói: "Đương nhiên không phải là không có nguyên nhân. Tiêu Môn chúng ta do tổ tiên Tiêu Biệt Ly sáng lập, chính bởi vì thiên tư thực sự quá kém mà bị Tiêu Tông trục xuất, mà cha của người đó là trưởng lão Tiêu Tranh chấp pháp đường của Tiêu Tông, trước đây không lâu, Tiêu Tranh mất, người đang sắp chết, suy nghĩ trong lòng sẽ không còn theo đuổi một đời công danh lợi lộc, hắn nhớ tới Tiêu Biệt Ly con trai mình, hơn một đời không thấy, trong lòng cũng rất hổ thẹn, liền lưu lại di ngôn, hi vọng Tiêu Tông có thể sau khi hắn chết, tìm tới đời sau của Tiêu Biệt Ly, tìm người trẻ tuổi tuyển chọn một người có thiên tư tốt nhất mang về Tiêu Tông bồi dưỡng, cũng coi như là vì bù đắp chuyện năm đó đối với Tiêu Biệt Ly coi thường cùng trục xuất."

  Người thường tuổi thọ cũng chỉ trăm năm, nhưng huyền lực đến cảnh giới nhất định, sống mấy trăm tuổi hoàn toàn không thành vấn đề. Có người nói sau khi đột phá Vương Huyền Cảnh, tuổi thọ có thể được ngàn năm. Tiêu Liệt nghe xong, đầu tiên là suy tư, sau đó thoải mái, không trách Tiêu Tông bỗng nhiên sẽ chủ động đến đây, hóa ra có lý do như vậy. Xem ra người đã chết Tiêu Tranh ở Tiêu Tông vẫn có địa vị nhất định, chí ít Tiêu Tông tôn trọng di ngôn của hắn. Hắn cũng sáng tỏ vì sao Tiêu Liệt lại nói bọn họ không có liên quan. "Chọn một người có thiên tư tốt nhất về Tiêu Tông bồi dưỡng".. Người thiên tư tốt nhất này dù gì cùng Tiêu Triệt cũng không có nửa điểm liên quan.

  Nhưng, có thể tưởng tượng được, các trưởng lão khác sau khi lấy được tin tức này, trong lòng mong đợi đến cỡ nào dâng trào. Được mang về Tiêu Tông bồi dưỡng? Đó là ý nghĩa gì chứ? Nếu như con trai của bọn họ hoặc đời cháu có người nào được vừa ý, sau đó mang về Tiêu Tông, vậy hoàn toàn trong một đêm từ con giun trong bùn trở thành rồng trên mây! Cũng là một bước lên trời, không cần nói ở Tiêu Môn, ở toàn bộ Lưu Vân Thành, cũng không cần kiêng kỵ ai nghênh ngang mà đi, ai dám không phục, nói ra hai chữ "Tiêu Tông", ngay cả thành chủ cũng nửa cái rắm không dám thả.

  Tiêu Liệt sắc mặt nhìn rất điềm tĩnh, nhưng nỗ lực che dấu mất mát không tránh khỏi con mắt Tiêu Triệt. Bên trong Tiêu Môn không có một người nào không ôm ấp hi vọng với Tiêu Tông, ngay cả trước kia hắn cũng như thế. Mà lần này Tiêu Tông phái người đến, Tiêu Môn tồn tại tới nay đây là lần duy nhất được vinh dự này, bởi vì chí ít có thể chân chính tiếp xúc được với người Tiêu Tông. Ai trong Tiêu Môn đều sẽ có một chút hy vọng xa vời. Nhưng duy nhất Tiêu Liệt, hy vọng xa vời cũng không dám có. Bởi vì người Tiêu Tông sẽ vừa ý như thế nào đi nữa cũng không tới phiên Tiêu Triệt.

  Tiêu Triệt mở miệng, muốn nói một lời an ủi đến gia gia, nhưng đứng đó nửa ngày, một chữ đều không thể nói ra. Hắn tình trạng huyền mạch rõ ràng như vậy, cho dù nói hoa lệ êm tai, thì có ích lợi gì?

  "Tuy rằng cùng chúng ta không lên quan gì, nhưng như vậy cũng tốt, Tiêu Tông mặc dù lớn như trời, nhưng chúng ta coi như đi nơi nào cũng chỉ có thể là người thấp kém nhất, so với ở tại đây Lưu Vân Thành tự tại an bình vẫn tốt hơn." Tiêu Liệt cười thoải mái ngồi vào bàn ăn: "Nào, cùng gia gia nhanh một chút ăn xong."

  * * *

  Tiêu Liệt từ sân đi ra, Tiêu Triệt nhất thời cảm giác được toàn bộ bầu không khí Tiêu Môn đều đã xảy ra biến hóa rõ ràng. Bình thường thời gian này, đã có không ít người tập luyện buổi sáng, nhưng lúc này phóng tầm mắt nhìn, cũng chỉ có thưa thớt mấy bóng người, mà đại đa số bước chân vội vã, trên mặt còn mang theo hưng phấn.

  "Xem ra ai cũng muốn có thể leo lên cành cây cao Tiêu tông này, có điều một bước lên trời thật sự có làm được không? Cũng không muốn mình xem coi như thật sự đi tới Tiêu Tông, phỏng chừng cũng chính là một kẻ cấp thấp nhất." Tiêu triệt không mặn không nhạt nói.

  "Đố kị sao?" Hạ Khuynh Nguyệt mặt không chút thay đổi hỏi.

  "Tuyệt đối không có!" Mới vừa nói xong, Tiêu Triệt lúc này mới phản ứng lại bên cạnh mình là Hạ Khuynh Nguyệt một chút cũng không thua kém đệ tử Tiêu Tông và Băng Vân Tiên Cung, không thèm đoái hoài nói: "Nàng không giống như bọn họ.. Quên đi, coi như ta chưa nói."

  Hạ Khuynh Nguyệt không quan tâm hắn, bước chân đi, rõ ràng mỗi bước rất chậm rãi, cũng đã vượt qua Tiêu Triệt bảy, tám người, lại một bước, đem khoảng cách Tiêu Triệt càng xa hơn. Bước chân Tiêu Triệt đình chỉ, tràn đầy kinh ngạc nhìn dáng đi tao nhã, lại như huyễn ảnh của Hạ Khuynh Nguyệt, nói nhỏ: "Lẽ nào đây chính là trong truyền thuyết Băng Vân Tiên Cung 'Băng phân tuyết vũ bước'? Nữ nhân này huyền lực quả nhiên không chỉ là mới ở huyền cảnh đơn giản như vậy."

  "Hừm! Đây không phải Tiêu Triệt lão đệ sao!"

  Một thanh âm từ bên phải truyền đến, Tiêu Triệt quay đầu, nhìn thấy Tiêu Dương đang đi về phía mình. Tên Tiêu Dương này lúc ở trước mặt hắn đều mũi vểnh lên trời, đối với hắn căn bản đều tỏ ra khinh thường, chủ động chào hỏi, vẫn là lần đầu tiên.

  "Tiêu Dương ca, sớm như vậy a." Tiêu Triệt xoay người, một mặt ôn hòa chào hỏi.

  "Thực sự là đúng dịp, ta đây đang muốn đi tìm ngươi, không nghĩ tới ở đây gặp được." Tiêu Dương đi tới, cười ha hả nói.

  "Tiêu Dương ca tìm ta có chuyện gì chăng?" Tiêu Triệt bày ra gương mặt kinh ngạc.

  "Đúng vậy" Tiêu Dương gật đầu: "Thật ra là Ngọc Long đại ca nói ta tới gọi ngươi, hắn nói ngươi nhỏ tuổi nhất trong số chúng ta, dù gì cũng là ngày đầu tiên sau khi thành hôn, làm huynh đệ đồng môn làm sao cũng phải cùng ngươi ăn mừng một hồi. Hơn nữa ngày hôm qua tiệc cưới quá nhiều người, uống cũng không đủ thỏa thích, vừa vặn thừa dịp sáng nay cùng uống chút rượu, ăn điểm tâm sắng, thế nào? Có thời gian không?"

  Biểu cảm của Tiêu Dương khiến Tiêu Triệt lét lút cười thầm khinh bỉ, gật đầu nói: "Đương nhiên, đi thôi."

  Sân viện của Tiêu Ngọc Long so với Tiêu Triệt ít nhất phải lớn hơn gấp bốn, năm lần, bố trí vô cùng xa hoa, lại có thêm người hầu riêng.

  Có một mái đình ở giữa sân, trong đình trên cái bàn tròn đã dọn xong rượu và món điểm tâm. Tiêu Ngọc Long bưng chén rượu lên, một mặt tao nhã cười: "Tiêu Triệt đệ, ngươi cưới vợ là viên minh châu đệ nhất Lưu Vân Thành chúng ta, một lần nữa phải cảm tạ ngươi. Ta đây kẻ làm ca ca này xem ra cũng phải cố gắng."

  "Cảm tạ Ngọc Long ca." Tiêu Triệt cũng bưng chén rượu lên, khuôn mặt xúc động đỏ chót: "Kỳ thực.. Kỳ thực nói đến chuyện ta thành hôn việc nhỏ này không đáng nhắc tới, việc nên chúc là ta nên hướng về Ngọc Long ca nói mới đúng."

  "Ồ vậy sao?" Tiêu Ngọc Long mặt lộ vẻ ngờ vực, mỉm cười nói: "Chúc mừng ta? Ta đây thật có chút nghe không hiểu rồi."

  Tiêu Triệt tỏ vẻ nghiêm trọng nói: "Lẽ nào Ngọc Long ca không biết chuyện Tiêu Tông sẽ phái người đến đây, sau đó chọn ra người trẻ tuổi có thiên tư tốt nhất mang về Tiêu Tông sao? Ở Tiêu Môn chúng ta người trẻ tuổi, bàn về thiên phú, địa vị, tướng mạo cùng đối nhân xử thế, ai có thể so sánh với Ngọc Long ca? Vì lẽ đó lần này người được mang về Tiêu Tông, nhất định là Ngọc Long ca không còn ai khác, đây mới là hỉ sự lớn."

  "Đúng! Không sai, lần này Tiêu Tông sẽ tuyển chọn, nhất định chính là đại ca! Có đại ca ở đây người khác đừng hòng mơ tới." Tiêu Dương cũng vội vàng nói. Tư chất của hắn ở Tiêu Môn trên chỉ trên trung đẳng một chút, đối với Tiêu Tông chuyện này, biết mình chẳng có mấy phần phan lượng hắn không dám có ý kiến gì, bên trong Tiêu Môn có khả năng nhất không thể nghi ngờ chính là Tiêu Ngọc Long. Mà hắn những năm này vẫn đi theo Tiêu Ngọc Long, nếu như Tiêu Ngọc Long có thể đi vào Tiêu Tông, đối với hắn cũng là có lợi mà không hại, hắn thậm chí bắt đầu vui mừng những năm này vẫn nịnh bợ Tiêu Ngọc Long quả thực là lựa chọn chính xác.

  Tiêu Ngọc Long lắc đầu, khiêm tốn nói: "Các ngươi quá đề cao ta, chúng ta ở Tiêu Môn có nhiều huynh đệ ưu tú như vậy. Bàn về huyền lực, ta may mắn xem như là số một, nhưng bàn về tư chất, ta đâu không dám so bì, bất quá ta sẽ cố gắng hết sức. Nào, Tiêu triệt đệ, vì chuyện vui hôm qua của ngươi cụng ly."

  Tuy rằng lời nói tỏ ra bình thường, nhưng sâu trong mắt Tiêu Ngọc Long đã nóng rực điên cuồng hơn bất kì ai.

  Một chén rượu vào bụng, sắc mặt Tiêu triệt trở nên đỏ ửng. Tiêu Dương vào lúc này đem tình hình trước mắt thu lại, một mặt cười nói rằng: "Tiêu Triệt đệ, ngươi ngày hôm qua thành hôn, lại là đệ nhất mĩ nữ của Lưu Vân thành, diễm phúc này thật đúng là khiến huynh đệ bọn ta hâm mộ chết. Ngày hôm qua tư vị động phòng.. Khà khà, nhất định là rất thoải mái chứ?"

  Tiêu Ngọc Long bưng chén rượu lên, mặt mỉm cười, nhưng ánh mắt như cũ dán mắt vào biểu hiện của Tiêu Triệt, muốn nhìn hắn lộ ra vẻ mặt lúng túng. Nhưng, ngay một khắc Tiêu Dương hỏi xong, Tiêu Triệt hai mắt lại tỏa ánh sáng, trên mặt lộ ra ý cười dâm tà mà nam nhân đều hiểu, đầu hắn ngoảnh về phía Tiêu Dương, hạ thấp giọng, cười hắc hắc nói: "Đó là! Khà khà khà hắc.. Tiêu Dương ca, ta nói cho ngươi biết, nữ nhân này quả nhiên mùi vị không tệ, Hạ Khuynh Nguyệt bình thường nhìn qua kiêu ngạo tựa như khổng tước, nhưng vừa lên giường, hoàn toàn trở thành dâm phụ a, âm thanh đó, mùi vị đó, thật thoải mái! Khà khà khà hắc.."

  Tiêu Triệt vừa nói, híp mắt lại, mặt lộ vẻ đỏ ửng, hoàn toàn vẻ mặt say sưa.

  Binh..

  Chén rượu trong tay Tiêu Ngọc Long bị trực tiếp bóp nát, nát từng mảnh vụn rơi xuống bàn.
   
 18. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ân? Ngọc Long đại ca? Ngươi bị làm sao vậy?" Tiêu Triệt vội vàng đứng dậy, ra vẻ hoảng sợ.

  Tiêu Ngọc Long trên mặt lộ ra một nụ cười cương ngạnh thập phần khó coi, hắn ném chén rượu trên tay ra ngoài: "Không có việc gì, là do ta không cẩn thận, không khống chế tốt lực đạo."

  Sắc mặt Tiêu Dương so với Tiêu Ngọc Long cũng không tốt hơn chút nào, khó coi như là vừa ăn phải một con ruồi, vừa nghe Tiêu Ngọc Long nói, hắn vội vàng tiếp lời: "Ta biết, nhất định là mấy ngày này Huyền Lực của Ngoc Long đại ca lại có đột phá mới. Trong khoảng thời gian vừa đột phá này, đích xác sẽ ngẫu nhiên xuất hiện tình huống Huyền Lực tăng phúc không thể khống chế tốt."

  "Nguyên lai là như vậy!" Tiêu Triệt làm như bừng tỉnh đại ngộ, vội vàng nói: "Ngọc Long đại ca như thế lại có đột phá, thật sự là chúc mừng! Nghe nói Ngọc Long ca ba tháng trước đã đạt tới Nhập Huyền cảnh tam cấp, cho đến lúc này mới ba tháng, mà lại có đột phá! Thật không hổ là thiên tài cao nhất đời này của chúng ta. Xem ra lần này người được Tiêu tông lựa chọn, ngoài Ngọc Long đại ca ra, thì không ai có khả năng a."

  Tiêu Ngọc Long sắc mặt run rẩy một chút, hắn đứng dậy, đè nén rung chuyển trong lòng, gượng cười nói: "Tiêu Triệt đệ khen quá lời. Vừa rồi thật sự là vừa đột phá, Huyền Lực có chút sôi trào, ta cần phải lập tức củng cố một chút, hiện giờ không thể tiếp tục chiêu đãi ngươi rồi.."

  "Không sao không sao!" Tiêu Triệt vội vàng vẫy tay, ra vẻ hiểu chuyện gật đầu: "Đương nhiên việc Ngọc Long ca củng cố Huyền Lực là quan trọng hơn.. Như vậy, ta không tiếp tục quấy rầy Ngọc Long ca. Cảm tạ Ngọc Long ca hôm nay đã có lòng mời, chờ thêm vài ngày Ngọc Long ca được Tiêu tông lựa chọn, ta nhất định là người đến trước cửa chúc mừng đầu tiên."

  Nói xong, Tiêu Triệt cũng rất lễ phép rời đi. Tiêu Dương cũng làm bộ cùng với hắn rời đi, sau khi nhìn thấy Tiêu Triệt đã đi xa, hắn lại vội vàng quay ngược trở về, vừa vào cửa, liền nhìn thấy một gương mặt âm trầm đến đáng sợ của Tiêu Ngọc Long.

  "Đại ca.. Việc này.." Nhìn sắc mặt Tiêu Ngọc Long, Tiêu Dương nuốt một ngụm nước miếng, trong lòng nơm nớp lo sợ tiến lên.

  "..."

  Tiêu Ngọc Long rống lên một tiếng, rồi như nổi điên đem toàn bộ ấm trà trên bàn rượu hất xuống, vỡ nát thành bụi phấn, sau đó hung hăng đạp một cước, đem thạch bàn đạp ngã xuống đất. Hai tay hắn xiết chặt, thở hổn hển, trong mắt phóng xạ cơ hồ muốn bốc cháy lên lòng đố kị cùng hận hỏa, trong miệng phát ra thanh âm vô cùng trầm thấp: "Không phải ngươi nói với ta là.. Hạ Khuynh Nguyệt.. Tuyệt đối sẽ không cho tên phế vật Tiêu Triệt kia chạm vào nàng sao!"

  Tiêu Ngọc Long rất ít khi không kìm chế được cảm xúc, trạng thái của hắn lúc này khiến da đầu Tiêu Dương run lên, lưng phát lạnh, thanh âm hốt hoảng nói: "Nhất định.. Nhất định là tiểu tử Tiêu Triệt kia nói láo.. Nói láo! Hạ Khuynh Nguyệt.. Căn bản không có khả năng coi trọng tiểu tử kia!"

  "Rắm chó!" Tiêu Ngọc Long gầm nhẹ nói: "Tên phế vật Tiêu Triệt kia có mấy cân mấy lượng ta còn không biết sao? Hắn dám ở trước mặt ta biểu diễn? Ngươi cho ta là người mù sao?"

  Tiêu Ngọc Long có nhãn lực tương đương thành phủ. Hắn đã biết Tiêu Triệt mười sáu năm, tự nhận là đối với Tiêu Triệt toàn bộ hắn đều nắm rõ như lòng bàn tay. Hắn vô cùng tin tưởng là Huyền Lực cực yếu, tính cách yếu đuối tự ti nhân tình dao động những chuyện này tuyệt đối không có khả năng tránh được ánh mắt hắn. Mà vừa rồi khi Tiêu Dương hỏi hắn, vô luận ánh mắt, biểu tình, động tác thân thể theo bản năng.. Căn bản không có một tia một hào làm ra vẻ hay dấu vết ngụy trang.

  Hạ Khuynh Nguyệt là nữ nhân hắn thề nhất định phải có, có thể để bọn họ thành hôn, một mặt là bất đắc dĩ, mặt khác, là do hắn tin tưởng cho dù Hạ Khuynh Nguyệt gả cho Tiêu Triệt, cũng không khả năng ủy thân với Tiêu Triệt, ngược lại là tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân hắn. Nhưng không nghĩ tới, ngày thứ hai thành hôn, hắn lại thấy kết quả, cư nhiên là Hạ Khuynh Nguyệt đã bị Tiêu Triệt thân cận!

  Trong lòng hắn lúc này phẫn nộ, ghen tị cùng oán hận, cơ hồ khiến lồng ngực hắn muốn nổ tung.

  Tiêu Dương rụt cổ đứng ở nơi đó, ho một tiếng cũng không dám. Trước đây Tiêu Ngọc Long là nhân tuyển được lựa chọn để tiếp nhận vị trí môn chủ Tiêu môn tiếp theo, hắn ở trước mặt Tiêu Ngọc Long vẫn phải thành thành thật thật, hiện tại Tiêu Ngọc Long có khả năng trở thành người được Tiêu tông lựa chọn, hắn lại càng không dám có một chút ý phản nghịch.

  Qua hồi lâu, Tiêu Ngọc Long vẫn còn thở hổn hển, có thể nghĩ chuyện này đối với hắn đả kích lớn biết bao nhiêu. Hắn bỗng nhiên trầm giọng nói: "Sau khi Tiêu Triệt rời nơi này thì về đi nơi nào?"

  "Đi.. Đi đông viện. Khả năng.. Có thể là đi đến nhà bếp." Tiêu Dương cẩn thận trả lời.

  Tiêu Ngọc Long nhíu mày, trên mặt như phủ mây đen, hắn cúi đầu nói: "Ta vẫn cho rằng Hạ Khuynh Nguyệt có dung nhan khuynh thành cùng với thiên phú tuyệt thế, thì tất nhiên sẽ có tôn nghiêm cùng cao ngạo hơn nhiều so với nữ nhân khác, không ngờ, một tên phế vật mà mọi người đều khinh thường của Tiêu môn lại có thể lọt vào mắt nàng!"

  Tiêu Ngọc Long hừ lạnh một tiếng, vung mạnh tay, bước nhanh đi về hướng ngoại viện. Tiêu Dương vừa muốn đuổi theo, bỗng nhiên lập tức nhận ra hắn đang muốn đi nơi nào, lập tức ngoan ngoãn dừng lại, sau đó chậm rãi thò tay lau trên mồ hôi lạnh trán.

  Tiêu Triệt rời khỏi tiểu viện của Tiêu Ngọc Long, một đường không nhanh không chậm hướng đến nhà bếp lấy một phần ăn sáng, sau đó ung dung đi về hướng sân viện Tiêu Linh đang ở, nếu lại gần hắn, sẽ nghe trong miệng hắn đang lầm bầm lầu bầu lải nhải nói: "Tiêu Ngọc Long hóa ra hiện tại chắc là chạy tới chổ tiểu viện của ta? Ngô.. Hy vọng Khuynh Nguyệt lão bà là sẽ đánh gãy một chân của hắn đi? Hay là đánh gãy hai cái đùi hắn.. Ân, hay là hủy cả ba chân đi?"

  Đến tiểu viện Tiêu Linh Tịch, cửa phòng vẫn đóng chặt, Tiêu Triệt hướng về phía trước gõ cửa: "Tiểu cô cô, ta mang điểm tâm đến đây."

  Cửa phòng mở ra, Tiêu Triệt đi vào, sau đó "Phanh" đóng lại.

  Tiêu Linh Tịch ngồi dựa trên bàn, hai tay chống cằm, mí mắt buông xuống, bộ dáng mệt mỏi vô thần. Tiêu Triệt đem điểm tâm đặt lên bàn, đứng trước mắt nàng lung lay: "Tối hôm qua ngươi không có ngủ sao?"

  "Ô.." Nghe Tiêu Triệt nhắc tới "Tối hôm qua", Tiêu Linh Tịch kêu một tiếng nhỏ ô, đem cả khuôn mặt dấu ở trong bàn tay: "Còn nhắc tối hôm qua.. lúc Hạ Khuynh Nguyệt đưa thảm, nhất định thấy được toàn bộ.. Làm sao bây giờ làm sao bây giờ.. Thật sự không còn mặt mũi gặp người khác, ô ô ô.."

  "Đừng có khoa trương như vậy chứ?" Tiêu Triệt xoa xoa giữa trán, ngồi ở bên người nàng, cười nói: "Yên tâm đi. Ngươi là tiểu cô cô của ta nha, chúng ta cho dù rúc vào cùng nhau ngủ thì có vấn đề gì?"

  "Cũng chính bởi vì ta là tiểu cô cô ngươi.." Tiêu Linh Tịch có chút phát điên đầu lắc lư: "Còn có.. Tối hôm qua tay ngươi vẫn luôn đặt ở của ta.. Của ta.. Ô.. Tóm lại nàng nhất định là thấy được! Nếu nàng nói cho người khác thì phải làm sao.. Phải làm sao.."

  "Ngươi cứ yên tâm, nàng tuyệt đối sẽ không nói cho người khác. Lại nói, ngươi là tiểu cô cô của ta nha, trong lúc ngủ không cẩn thận đụng lên ngực tiểu cô cô thì cũng có gì ghê gớm đâu." Tiêu Triệt rất bình tĩnh nói.

  "Ngươi ngươi ngươi.. Đừng có nói nữa!" Tiêu Linh Tịch càng thêm dùng lực lắc đầu, cả khuôn mặt đều đã đỏ bừng. Đêm qua bởi vì là ở trong chỗ bóng tối, hơn nữa tâm thần mê ly, mới làm ra hành động như vậy, lúc này nhớ lại, nàng thậm chí cảm giác bản thân mình ở cái thời điểm kia nhất định là điên rồi.

  "Ta 100% xác định, Cho dù Hạ Khuy Nguyệt có thấy được, cũng tuyệt đối sẽ không đi nói ra ngoài, cũng hoàn toàn sẽ không hướng.. Ân, Không hướng như ngươi tưởng tượng mà suy nghĩ đâu. Được rồi, mau ăn điểm tâm đi, để lâu nó nguội." Tiêu Triệt có chút buồn cười an ủi nói. Đối với cùng một sự kiện, tâm tư của nữ hài, so với nam nhân là không đồng dạng như vậy.

  "Úc.." Tiêu Linh Tịch cuối cùng cũng đem gương mặt cười bỏ ra khỏi hai bàn tay, nước mắt ròng ròng bắt đầu ăn điểm tâm mà Tiêu Triệt mang đến.

  Đúng như Tiêu Triệt dự đoán, Tiêu Ngọc Long sau khi đi ra ngoài, liền đi thẳng đến tiểu viện hắn. Khi bước vào tiểu viện, hắn liếc mắt nhìn liền thấy được Hạ Khuynh Nguyệt đang đứng tại giữa sân viện.

  Hạ Khuynh Nguyệt đứng yên ở trong sân viện như một khỏa Thạch Lưu dưới tàng cây, hai tay nâng lên, thần sắc im lặng mà nghiêm túc, hiển nhiên là đang tĩnh tu Huyền Lực. Tóc đen thật dài của Nàng tự nhiên xõa xuống hai vai, dưới ánh nắng sớm phản xạ nhu nhuận quang hoa. Trên gương mặt tuyệt mỹ, hai đường mày liễu tinh tế cong cong, giống như Thúy Vũ Tân Nguyệt, đôi mắt bình tĩnh giống như thủy tinh trong sáng, lưu động mộng ảo sáng rọi. Một thân áo hồng, dáng người như ẩn như hiện đường cong tinh tế ôn nhu, làm nổi bật ngưng chi như Bạch Ngọc ôn nhuận tế hoạt tuyết phu.

  Đây là lần đầu tiên Tiêu Ngọc Long gần gũi ngay mặt nhìn thẳng Hạ Khuynh Nguyệt tuyệt đại tao nhã như thế, trong nháy mắt kia, hắn hoàn toàn giật mình, toàn bộ tâm thần đều bị hình ảnh tuyệt mỹ trước mắt này chiếm lấy, ngay cả toàn bộ phiến thiên địa như là trong một cái chớp mắt bị nhan sắc này hoàn toàn che lấp.

  Thấy Tiêu Ngọc Long đến, nhưng Hạ Khuynh Nguyệt tư thế không đổi, hai tròng mắt như cũ nhìn thẳng phía trước, trong miệng lạnh nhạt lên tiếng: "Tiêu Triệt không có ở đây."

  Thanh âm thanh lãnh đạm mạc, lại như tiên âm dễ nghe len lỏi vào trong tim, Tiêu Ngọc Long lúc này mới hồi thần, nhưng kinh diễm cùng mê luyến trong mắt thì không thể áp chế, hắn lập tức đem bản thân điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất, hướng Hạ Khuynh Nguyệt nhẹ nhàng thi lễ, mỉm cười: "Xin chào Hạ tiểu thư, tại hạ Tiêu Ngọc Long, có thể coi là huynh trưởng của Tiêu Triệt đệ."

  Hạ Khuynh Nguyệt cũng không phải là một người quá mức lãnh ngạo, đối phương tao nhã có lễ tư thái cùng thanh âm khiến nàng ghé mắt, hơn nữa cái tên Tiêu Ngọc Long này, nàng cũng không phải chưa từng nghe nói qua, chung quy, hắn là con trai của môn chủ Tiêu môn đời này. Mà ngay nàng ghé mắt, chuẩn bị lễ phép đáp lại, lại thấy được trong mắt Tiêu Ngọc Long đãng động mê luyến.. Còn có dâm tà!

  Nhất thời, mi mắt nàng khẽ nhúc nhích, một tia hảo cảm sinh ra đối với nam nhân vừa rồi lễ phép nho nhã kia trong nháy mắt chuyển thành chán ghét. Tuy rằng ở trước mặt nàng Tiêu Triệt hắn thường xuyên nói những lời khó nghe khiến nàng mấy lần tâm sinh nộ khí, nhưng ít ra, nàng chưa bao giờ từ trong mắt hắn nhìn thấy thứ dâm tà, như là tên Tiêu Ngọc Long này..

  Tiêu Linh Tịch thanh âm bình thản nhất thời mang theo thêm vài phần lãnh ý, nội dung càng vô cùng đơn giản: "Tiêu Triệt không có ở đây."

  Đối với sự lãnh đạm rõ ràng của Hạ Khuynh Nguyệt, Tiêu Ngọc Long dường như cũng không để ý, gật đầu nói: "Thật là không may. Bất quá từ trước đã nghe mỹ danh Hạ tiểu thư, có thể gặp được Hạ tiểu thư, cũng không tính là một chuyến tay không."

  Khi nói chuyện, động tác, vẻ mặt, ánh mắt, thanh âm của Tiêu Ngọc Long đều điều chỉnh đến một trạng thái hoàn mỹ, đem mị lực tự thân phát huy đến cực hạn. Hắn tự tin bản thân mình so Tiêu Triệt tốt hơn ít nhất trăm ngàn lần, Hạ Khuynh Nguyệt ngay cả Tiêu Triệt có thể coi trọng, bản thân mình ra tay, nàng sao có thể kháng cự.

  "Ta bận tu huyền, xin lỗi không rảnh tiếp đãi." Ánh mắt Hạ Khuynh Nguyệt bình tĩnh, trong thanh âm đã mang theo một chút không kiên nhẫn.

  Mỹ nhân chân chính thì cho dù là bất kỳ tư thái hay vẻ mặt, đều làm cho người ta thấy đẹp. Nhìn Hạ Khuynh Nguyệt giống như Thiên Tiên hóa thân, Tiêu Ngọc Long ánh mắt càng ngày càng nóng cháy, trong đố kị lòng lòng cũng càng ngày càng tăng.. Một tiên nữ trong chốn nhân gian này, cư nhiên trở thành thê tử của cái tên phế vật Tiêu Triệt kia, còn là bị hắn làm lần đầu tiên! Quả thực.. Tàn phá vưu vật, không thể chấp nhận không thể tha thứ!

  "Nghe nói năm nay Hạ tiểu thư năm vừa mới mười sáu tuổi, đã có tu vi Sơ Huyền cảnh thập cấp, Ngọc Long vô cùng nể phục và say mê. Ta tin rằng khi Hạ tiểu thư bằng tuổi của ta, nhất định sẽ hơn ta rất nhiều." Tiêu Ngọc Long thu liễm cảm xúc, đầy mặt ôn hòa nói: "Bất quá Sơ Huyền thập cấp cùng Nhập Huyền nhất cấp tuy rằng chỉ chênh lệch có một đẳng cấp, nhưng nếu không được chỉ dạy, cũng rất khó mà vượt qua. Thiên tư của ta tuy rằng không dám so sánh cùng Hạ tiểu thư, nhưng làm người từng trải, đối với việc đột phá Sơ Huyền cảnh cũng có một chút tâm đắc, không bằng, ta cùng Hạ tiểu thư luận bàn trao đổi một phen như thế nào?"

  Nói xong, Tiêu Ngọc Long mặt mỉm cười hướng về phía trước, hai tay tập trung Huyền Lực, hướng đôi tay như tuyết trắng của Hạ Khuynh Nguyệt cầm lấy.

  Tuy rằng Hạ Khuynh Nguyệt thiên phú kinh người, nhưng chung quy vẫn là Sơ Huyền cảnh. Tiêu Ngọc Long đã là Nhập Huyền cảnh tam cấp, hoàn toàn có tư cách chỉ đạo Hạ Khuynh Nguyệt.. Đương nhiên, đó là tự hắn cho rằng như vậy.

  Thấy Tiêu Ngọc Long chẳng những mắt lộ ra dâm tà, còn động tay, bên trong mắt đẹp Hạ Khuynh Nguyệt nhất thời chợt lóe một tia sắc mặt giận dữ, đột nhiên vung tay, lăng không đẩy về hướng Tiêu Ngọc Long.

  Thấy ngọc thủ của Hạ Khuynh Nguyệt lại chủ động đưa đến, trong mắt Tiêu Ngọc Long lộ ra sắc mặt vui mừng, hắn vừa muốn chộp tới, bỗng nhiên cảm giác được một cỗ cực lớn trùng kích lực làm hắn không thể kháng cự hung hăng đánh vào ngực hắn, khiến hắn kêu lên một tiếng, thân thể trực tiếp bay ngược đi ra ngoài, ở trên không trung đảo một vòng, đầu cắm xuống trước, ngã xuống đất trong tư thế chó ăn phân, đồng thời gãy mất cả hai cái răng cửa.

  Tiêu Ngọc Long ở bên trong Tiêu môn địa vị cực cao, nữ tử gả cho Tiêu môn cho dù lọt vào Tiêu Ngọc Long đùa giỡn, cho dù có thể đánh lại, cũng tuyệt đối không dám ra tay tổn thương hắn. Nhưng bối cảnh Hạ Khuynh Nguyệt là gì? Sau lưng Nàng có Băng Vân tiên cung, đừng nói đánh hắn ngã gục, ngay cả lấy mạng hắn cũng có thể, thân phận đệ tử Băng Vân tiên cung công bố ra, Tiêu Vân Hải đánh rắm cũng không dám, có khi còn phải lộ ra miệng cười chịu nhận lỗi.
   
 19. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hạ Khuynh Nguyệt không phải mới ở Sơ Huyền Cảnh, Tiêu Triệt rất rõ ràng, nhưng Tiêu Ngọc Long đương nhiên sẽ không biết. Hạ Khuynh Nguyệt nổi lên cơn giận, vừa nãy chí ít cũng dùng bảy phần huyền lực, nhìn Tiêu Ngọc Long ngã xuống đất, nàng thu hồi tay về, lạnh nhạt nói: "Xem ra Tiêu đại thiếu gia cũng không phải kì tài gì, mời trở về đi."

  Tiêu Ngọc Long nằm trên mặt đất hồi tưởng lại.. Hắn vốn tưởng rằng chính mình vào Chân Huyền Cảnh, đùa giỡn Hạ Khuynh Nguyệt chỉ cần một bàn tay, cũng không nghĩ tới vừa mới đối mặt, hắn còn chưa kịp phản ứng lại xảy ra chuyện này, cả người vô cùng chật vật ngã trên mặt đất, hắn trợn mắt lên, bất ngờ nhìn thấy hai chiếc răng cửa đầy máu rơi trên mặt đất.

  Tiêu Ngọc Long vội vã từ trên mặt đất đứng lên, khuôn mặt một trận co giật, hắn biết dáng vẻ mình hiện tại có cỡ nào chật vật. Có thể nói lấy thân phận Tiêu Môn đại thiếu gia của hắn, đời này chưa từng thảm hại như vậy.. Lại còn trước mặt nữ nhân hắn ngưỡng mộ nhất, khát vọng lấy được nhất. Có điều Tiêu đại thiếu dù sao cũng là Tiêu đại thiếu, hắn gắng gượng đem máu mặn trong miệng nuốt xuống, trên mặt gắng gượng lộ ra vẻ ôn hòa tuấn nhã cười: "Hạ tiểu thư có Sơ Huyền Cảnh quả nhiên danh bất hư truyền, tại hạ vừa nãy tiện tay thăm dò, đúng là có chút coi thường, như vậy, lần này, Hạ tiểu thư cần phải chú ý."

  Bị mất hai cái răng cửa, Tiêu Ngọc Long lúc nói chuyện trong miệng bị lọt gió. Nói xong, hắn đã giơ hai tay lên, trực tiếp đem huyền lực toàn thân đều điều động lên.. Hắn rất ngây thơ cho rằng, vừa nãy sở dĩ ăn thiệt lớn hoàn toàn là do chính mình tùy ý ra tay, mà Hạ Khuynh Nguyệt không chút lưu tình ra tay toàn lực gây nên. Lấy Chân Huyền Cảnh của hắn, làm sao có khả năng không đối phó được với Sơ Huyền Cảnh của Hạ Khuynh Nguyệt!

  Tiêu Ngọc Long bước chân về phía trước, lại đan chéo về phía sau ba bước, hai tay cùng đưa ra, thẳng đến cánh tay Hạ Khuynh Nguyệt mà phóng. Hành động của hắn ta khiến Hạ Khuynh Nguyệt ghê tởm, kiên nhẫn biến mất, cánh tay phải vung ra, theo hồng y bay lượn, một luồng huyền lực mang chút lạnh lẽo tàn nhẫn lướt qua mặt Tiêu Ngọc Long.

  Cỗ huyền lực này cũng không có tạo ra băng, nhưng cũng đủ làm Tiêu Ngọc Long không thể trụ được.

  "Ầm" một tiếng, má phải Tiêu Ngọc Long trực tiếp lún xuống, cả người bay về phía sau giống như con quay xoay trên không trung chí ít phải bảy, tám vòng, sau đó nặng nề rơi xuống sân, ba cái răng cũng bị rụng xuống, hai cái rơi ở trên mặt Tiêu Ngọc Long.

  "Chuyện này kết thúc, không tiễn." Hạ Khuynh Nguyệt mắt nhìn thẳng, lời nói như băng hàn.

  Toàn bộ má phải Tiêu Ngọc Long đỏ chót như nhuốm máu. Hiện tại, hắn coi như kẻ ngốc cũng hiểu rõ ràng hắn vào Chân Huyền Cảnh căn bản sẽ không đủ đấu Hạ Khuynh Nguyệt. Hắn bưng má phải đau nhức đứng lên, có chút sợ hãi nhìn Hạ Khuynh Nguyệt, thở hổn hển, không nói một câu, lảo đảo nghiêng ngả rời đi.

  Tiêu Ngọc Long thẳng đường đi tới dược phòng, vừa muốn vào cửa, lại phát hiện Tiêu Triệt vừa vặn từ bên trong đi ra, tay trái cầm bình thuốc, tay phải cầm cái bọc. Vừa nhìn thấy Tiêu Ngọc Long, Tiêu Triệt lập tức nhiệt tình chào hỏi: "Ngọc Long ca, ngươi làm sao tới nơi này? Ai nha! Ngọc Long ca, mặt của ngươi.. Này này chuyện này.. Đã xảy ra chuyện gì?"

  Nhìn thấy Tiêu Triệt, Tiêu Ngọc Long cắn răng một cái, hừ lạnh một tiếng, vọt thẳng vào dược phòng. Trong giây lát, bên trong truyền đến thanh âm khiếp sợ của Tiêu dược sư: "Đại thiếu gia.. Ngươi này này chuyện này.. Là ai lớn mật như thế, lại hạ độc thủ với ngươi như vậy!"

  "Không sao.. Lúc ở sau núi luyện công không cẩn thận ngã xuống.." Tiêu Ngọc Long giọng nói lộ ra đau đớn. Hắn đương nhiên không có mặt mũi nói ra mình là bởi vì đùa giỡn Hạ Khuynh Nguyệt mà bị Hạ Khuynh Nguyệt giáo huấn.

  "Này còn nói không sao! Xương gò má vỡ vụn, hàm răng rơi mất năm cái, còn có ba cái bị sứt chí ít cũng một nửa.. Những thứ này đều là không có cách nào hồi phục lại a.."

  Tiêu Triệt vẫn chưa đi quá xa, âm thanh thảm thiết truyền tới làm sống lưng hắn một trận lạnh lẽo.

  Nữ nhân này.. Ra tay cũng quá tàn nhẫn rồi!

  Độc chết mình tám chín phần do Tiêu Ngọc Long làm, vốn là muốn mượn tay Hạ Khuynh Nguyệt trước tiên cho hắn chút bài học nhỏ.. Nhưng bài học này có phải chỉ chút ít không? Quả thực là muốn đánh chết a!

  Nghĩ đến ngày hôm nay sáng sớm chính mình còn lấy gia gia làm bia đỡ để cầm tay nàng,

  Tiêu Triệt không kìm hãm được rùng mình một cái.

  Lúc trở lại tiểu viện của mình, Hạ Khuynh Nguyệt đang lẳng lặng đứng trong sân. Nhìn thấy hắn trở về, nàng nhàn nhạt lên tiếng: "Tiêu Ngọc Long đã tới."

  "A, ừ, cái này ta biết. Vừa ở dược phòng gặp hắn." Tiêu Triệt cẩn thận liếc mắt nhìn sắc mặt Hạ Khuynh Nguyệt, rất cẩn thận nói.

  Hạ Khuynh Nguyệt không để ý tới hắn, hơi nhắm mắt, xung quanh cơ thể tỏa ra một tầng hàn khí lạnh lẽo.

  "Khuynh Nguyệt nương tử, ta có thể hỏi nàng một vấn đề được không?" Tiêu Triệt tiến lên một bước mở miệng nói.

  "?" Hạ Khuynh Nguyệt không có động tĩnh gì.

  "Huyền lực của nàng rốt cuộc ở cấp độ nào vậy?" Có thể đem Tiêu Ngọc Long biến thành dạng như vậy, chí ít cũng vào Địa Huyền Cảnh! Mười sáu tuổi vào Địa Huyền Cảnh.. Chuyện này nếu như truyền ra, Lưu Vân Thành muốn nổ tung rồi.

  Hạ Khuynh Nguyệt vẫn không có động tĩnh gì, hoàn toàn không có dấu hiệu trả lời hắn.

  Bị không để ý tới gương mặt Tiêu Triệt ngàn ngập sầu não, xem dáng vẻ Hạ Khuynh Nguyệt, hẳn lặng im tu luyện huyền công Băng Vân Quyết của Băng Vân Tiên Cung. Hắn không tiếp tục nói nữa, cầm trên tay gì đó hướng xuống đất để xuống, ngả người về phía sau, hai tay ôm ngực, nhìn Hạ Khuynh Nguyệt yên tĩnh.

  Lúc này như trở lại thời khắc trước đây.

  Ngày trước Hạ Khuynh Nguyệt thường vào giữa đêm bên trong khuê phòng tu hành Băng Vân Quyết, ngoại trừ lúc sư phụ của nàng sẽ tình cờ ở bên chỉ điểm nàng, những thời gian khác đều là một người một nơi an tĩnh, tuyệt không có người khác quấy rối.. Chớ đừng nói bị một nam tử hai mắt trừng trừng nhìn.

  Nàng tuy rằng nhắm mắt yên tĩnh, tập trung tư tưởng, toàn thân Băng Vân Quyết lưu chuyển, nhưng vẫn như cũ cảm giác được Tiêu Triệt luôn đứng ở nơi đó nhìn nàng, hơn nữa vẫn xem, vẫn xem.. Ánh mắt cơ hồ không dời. Ánh mắt gai góc quét qua mỗi một vị trí trên cơ thể nàng hết lần này đến lần khác, làm cho nàng căn bản không có cách hoàn toàn tĩnh tâm, toàn thân không dễ chịu.. Dù sao, nàng vẫn chỉ là một thiếu nữ mười sáu tuổi, muốn nàng tâm tĩnh như nước thật là làm khó bản thân.

  Ròng rã khoảnh khắc này, Tiêu Triệt vẫn đứng ở nơi đó ánh mắt nhìn chằm chằm vào nàng. Hạ Khuynh Nguyệt rốt cục không thể kiềm chế được, đôi mắt đẹp mở ra, liếc mắt lạnh lùng nói: "Ngươi nhìn ta làm cái gì!"

  "Chờ nàng chủ động nói chuyện cùng ta a." Tiêu Triệt bày ra vẻ mặt vô tội nói.

  "..."

  Hạ Khuynh Nguyệt bỗng nhiên có một ý nghĩ thôi thúc muốn giết hắn.

  "Ho khan một cái, kỳ thực ta có chuyện quan trọng rất muốn cùng nàng nói, vừa nãy lại sợ quấy rối nàng luyện công, vì lẽ đó không thể làm gì khác hơn là chờ." Tiêu Triệt đứng lên, khuôn mặt chân thành.

  ".. Chuyện gì?" Hạ Khuynh Nguyệt khắc chế giận dữ nói.

  "À, là như thế này." Tiêu Triệt vẻ mặt trở nên nghiêm túc, hắn tiến lên trước vài bước, đi tới trước mặt Hạ Khuynh Nguyệt, chậm rãi mà nói: "Sáng sớm ngày hôm nay, lúc ta cầm tay nàng.. Ai ai! Không được động thủ! Ta đây là đang nói chính sự, chính sự a!" Nhìn thấy con ngươi Hạ Khuynh Nguyệt lộ ra sát khí, Tiêu triệt vội vã rút lui vài bước, vẻ mặt cũng biến thành bắt đầu đề phòng.. Vừa nãy Tiêu Ngọc Long bị giáo huấn không hề nhẹ a.. Cuối cùng cũng coi như Hạ Khuynh Nguyệt không động thủ thật, Tiêu Triệt thở phào một hơi, nói tiếp: "Lúc nắm tay nàng, ta thuận tiện thử dò mạch tượng, phát hiện rất có vấn đề, vô cùng có vấn đề."

  Lời nói của hắn không làm cho ánh mắt Hạ Khuynh Nguyệt mảy may gợn sóng.. Căn bản không tin.

  Tuy rằng sáng sớm hôm nay lúc bị hắn cầm tay, xác thực cảm giác được hắn đang lén sờ cổ tay nàng, nhưng toàn bộ Lưu Vân Thành đều biết hắn bị suy nhược, đâu biết dò mạch tượng.

  Nhưng Tiêu Triệt tiếp tục nói làm cho Hạ Khuynh Nguyệt trong lòng hơi chấn động.

  "Mỗi ngày đến canh ba, nàng đều từ trong giấc mộng tỉnh lại? Hơn nữa nửa giờ sau khi tỉnh lại toàn thân bên trong lạnh lẽo, tứ chi đau nhức."

  Hạ Khuynh Nguyệt ánh mắt hơi động, theo bản năng nói: "Làm sao ngươi biết?"

  Tiêu Triệt tiếp tục nói: "Còn có, từ khi tu luyện Băng Vân Quyết, mỗi lần huyền lực đột phá, sau đó khoảng hai hoặc ba ngày có phải toàn thân đều lạnh lẽo, tứ chi đau nhức, ăn cơm không trôi, đêm ngủ không yên?"

  Ánh mắt Hạ Khuynh Nguyệt lần thứ hai xao động kịch liệt.. Bởi vì Tiêu Triệt lời nói, không sai chút nào!

  "Còn có.." Tiêu Triệt đi theo bước chân Hạ Khuynh Nguyệt, đi thẳng đến hướng cửa viện, mãi đến khi nửa người bị chặn ngoài cửa viện, mới nghiêm mặt nói: "Lần trước.. Ừ.. A.. Nguyệt sự của nàng có phải chậm bảy, tám ngày không?"

  Hạ Khuynh Nguyệt: "!"

  Không cảm nhận được sát khí Hạ Khuynh Nguyệt tỏa ra, lúc này Tiêu Triệt mới cẩn thận từng li từng tí từ ngoài cửa viện tiến sát lại: "Lần này tin tưởng ta được không?"

  "Ngươi làm sao mà biết được?" Hạ Khuynh Nguyệt hơi nhíu mày nói.

  "Mạch tượng!"

  "Ngươi biết xem mạch tượng sao?"

  "Nếu ta nói ta là thần y, nàng có tin không?" Tiêu Triệt chân thành nói.

  "Nếu muốn kể truyện cười, đi tìm của tiểu cô đi." Hạ Khuynh Nguyệt mặt không cảm xúc tránh đi ánh mắt.

  Tiêu Triệt đương nhiên sẽ không hi vọng Hạ Khuynh Nguyệt tin tưởng, nàng nếu như tin đó mới có quỷ: "Đây đều là các chiệu chứng bệnh nghiêm trọng, nàng không hỏi một chút về cách điều trị sao?"

  "Không cần." Hạ Khuynh Nguyệt lạnh lùng lên tiếng: "Băng Vân Quyết là huyền công có một không hai của Băng Vân Tiên Cung, ảo diệu vô tận. Mà mới tu Băng Vân Quyết, thân thể khó có thể thích ứng hàn khí sẽ ít nhiều xuất hiện phản ứng. Ở Băng Vân Tiên Cung này, người người đều hiểu rõ, hết thảy sư tỷ muội, thậm chí sư tổ của sư phụ, đều như vậy. Băng Vân Quyết đạt đến cảnh giới nhất định, những phản ứng này tự nhiên sẽ biến mất toàn bộ."

  "Đúng vậy, nàng nói không có sai." Tiêu triệt rất tán thành gật đầu, sau đó cười ha hả nói: "Bất quá ta cũng rõ ràng tại sao vừa vào Băng Vân Tiên Cung nhất định phải cấm dục rồi.. Bởi vì nữ nhân ở Băng Vân Tiên Cung cho dù có nam nhân cũng căn bản không thể có con. Chuyện này truyền đi sẽ tổn hại bộ mặt Băng Vân Tiên Cung biết nhường nào, chuyện bí mật đáng xấu hổ này vĩnh viễn được giấu kín

  Lông mày Hạ Khuynh Nguyệt nhíu lại, ánh mắt đột nhiên trở nên lạnh lẽo, nàng lần đầu tiên đối với Tiêu Triệt sinh ra cảm giác thật sự tức giận:" Câm miệng! Ta có thể tha thứ cho ngươi ăn nói linh tinh.. Nhưng tuyệt không cho phép ngươi sỉ nhục sư môn của ta! Ngươi nếu tiếp tục nói thêm nửa lời, ta tuyệt không tha thứ! "

  Tiêu Triệt cẩn thận từng li từng tí một, dáng dấp sợ hãi rụt rè lúc nãy bây giờ lại không hề tỏ ra sợ hãi, thay vào đó là cười nhạt, thản nhiên nói:" Ta nói không hề sai, ta rất rõ ràng. Ta còn có thể nói cho nàng biết.. Huyền lực càng mạnh, tuổi thọ thì lại càng dài. Nhưng, từ mạch tượng trên, ta có thể cực kỳ xác định, huyền lực dù tương tự, tuổi thọ của người Băng Vân Tiên Cung so với những môn phái khác ngắn hơn một phần ba, thậm chí hơn thế nữa! "

  " Ta nói sai sao?"

  Những lời Tiêu Triệt nói như giáng một tiếng sét bên tai Hạ Khuynh Nguyệt làm cho đôi mắt mỹ lệ kia trong khoảnh khắc co lại.
   
 20. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ngươi nghe ai nói?" Hạ Khuynh Nguyệt nhăn lông mày hỏi, trong lòng một hồi kinh ngạc. Huyền lực ngang nhau, Băng Vân Tiên Cung tuổi thọ lại so với môn phái khác ngắn hơn rất nhiều, đây là một sự thật tàn khốc, mà điều này cho dù ở bên trong Băng Vân Tiên Cung cũng là bí mật, vẫn bị các đời chủ nhân Băng Vân Tiên Cung giấu đi. Bởi vì Băng Vân Tiên Cung huyền lực cực cao, người bên trong Tiên Cung tuổi thọ cũng tính là dài, cho nên, sự thực này cũng không dễ bị phát hiện ra.

  Hạ Khuynh Nguyệt sở dĩ biết là do sư phụ của nàng sau một lần không chú ý nói ra, cũng nói cho nàng biết đây là thiếu hụt lớn nhất của Băng Vân Quyết, yêu cầu nàng không được tiết lộ cho người khác ngay cả sư tỷ sư muội. Mà bây giờ, Tiêu Triệt lại nói ra điều đó.

  "Ta muốn trở thành cung chủ Băng Vân Tiên Cung, loại 'Thiếu hụt' này ta nhất định sẽ dùng phương pháp đàn áp, không cho người ngoài biết. Ngươi cảm thấy ta có thể coi trọng lời nói của ngươi sao?" Tiêu Triệt mếu máo nói: "Ta thật sự chỉ từ mạch tượng trên thu được kết luận như vậy, không còn gì nữa. Nhìn phản ứng của nàng hẳn là điều ta nói là đúng."

  "Ta không tin!" Hạ Khuynh Nguyệt quả quyết lắc đầu. Thông qua một mạch tượng lại có thể suy luận ra bí mật quan trọng mà Băng Vân Tiên Cung vẫn giấu diếm bấy lâu? Quả thực hoang đường! Nếu như đơn giản như vậy, Thương Phong đế quốc thần y vô số, bí mật này của Băng Vân Tiên Cung đã truyền khắp thiên hạ từ không biết bao nhiêu năm trước.

  Nhưng Tiêu Triệt mới vừa nói hết thảy, đều là thẳng đến trọng điểm, không hề sai lệch. Điều này làm cho Hạ Khuynh Nguyệt không thôi kinh hoảng trong lòng.

  "Ta biết nàng không tin." Tiêu Triệt cầm lấy thuốc dưới đất ấm cùng các bọc, đi vào trong phòng: "Đi theo ta."

  Ánh mắt Hạ Khuynh Nguyệt đặt vào thứ hắn đang cầm trong tay, hơi do dự một lúc rồi theo hắn đi vào trong phòng, đóng cửa lại.

  "Ngồi xuống." Đem thuốc cùng gói bọc gì đó vừa để xuống, Tiêu Triệt lấy khẩu khí ra lệnh hướng về Hạ Khuynh Nguyệt nói.

  "Ngươi muốn làm gì?" Hạ Khuynh Nguyệt trong mắt lộ ra tia nghi hoặc nhìn hắn.

  "Đương nhiên là giúp nàng điều trị."

  "Không cần." Hạ Khuynh Nguyệt trực tiếp lắc đầu.

  "Có cần hay không, nàng tốt nhất phải thử sau hẵng kết luận.. Này! Chẳng nhẽ nàng ngay cả thử cũng không dám thử thử?"

  Tiêu Triệt đem thứ trong tay mở ra, lấy ra một chiếc hộp màu bạc. Hắn thở dài, trên mặt hiện lên không ít mất mát cùng thất vọng: "Ta biết lời của ta nói nàng căn bản cũng không tin. Nhưng ít ra, ta không có năng lực hại nàng, cũng không có lý do hại nàng. Ta sáng sớm đi tới dược phòng lấy về những thứ này, chỉ muốn vì ngươi điều trị mà thôi. Nếu thấy hiệu quả, tự nhiên là chuyện tốt, nếu như không có hiệu quả, nàng cũng không tổn thất gì.. Nàng đã không tin, thử cũng không muốn thử, quên đi, là ta vọng tưởng."

  Tiêu Triệt thấy Hạ Khuynh Nguyệt ngẩn ra, hẳn là trong lòng sinh ra chút áy náy.. Xác thực, lúc trước hắn nói, cùng chuyện sắp làm, cũng là vì giúp nàng điều trị, mà cũng không phải hướng đến nàng đòi lấy cái gì hoặc đưa ra yêu cầu gì. Cũng như chính hắn từng nói, căn bản không có lý do hay khả năng hại nàng.. Không cần biết kết quả sẽ ra sao, nếu mình trực tiếp từ chối, thật sự có chút quá đáng.

  Hạ Khuynh Nguyệt trong lòng lặng lẽ thở dài, ngồi xuống bên cạnh Tiêu Triệt: "Ngươi muốn điều trị thế nào?"

  ".. Nàng đồng ý chữa trị rồi hả?" Tiêu Triệt liếc nhìn nàng, lại hừ nhẹ một tiếng đem mặt đưa tới.

  Hắn lúc này giống như tiểu hài tử giận dỗi làm cho Hạ Khuynh Nguyệt nhất thời dở khóc dở cười, âm thanh cũng chậm lại: "Ta muốn xem ngươi sẽ điều trị thế nào."

  "Oa, lúc này mới ngoan mà." Khi Tiêu Triệt quay mặt lại, đã mang vẻ mặt cười híp mắt. Làm cho Hạ Khuynh Nguyệt hơi sững sờ.. Tên tiểu tử này, tốc độ trở mặt cũng thực sự quá nhanh rồi!

  "Đưa tay ra."

  Tiêu Triệt ngồi trước mặt Hạ Khuynh Nguyệt, Hạ Khuynh Nguyệt theo lời duỗi hai tay ra, đặt xuống bàn, tay áo đỏ được kéo đến khuỷu tay, lộ ra hai cánh tay ngọc như tuyết.

  Tiêu Triệt đem chiếc hộp màu bạc mở ra, bên trong có mấy chục cây dài nhỏ như tơ.

  "Ngân châm.. Lẽ nào ngươi muốn dùng châm cứu?" Hạ Khuynh Nguyệt mắt đẹp hơi nhíu lại.

  "Chà? Nàng biết thuật châm cứu sao?" Tiêu Triệt có chút kinh ngạc nhìn nàng một cái. Ban đầu ở Thương Vân Đại lục, toàn bộ Đại lục biết thuật châm cứu gộp lại cũng không đến mười người, trong đó có cả hắn và sư phụ của hắn Y Thánh. Có điều ở Huyền Đại lục, đây là một loại y thuật được sử dụng rộng rãi, ở dược phòng Tiêu Môn đều có thể tìm được một bộ châm cứu.

  "Đương nhiên biết. Ta còn biết, thuật châm cứu cực kì đòi hỏi sự thành thạo, phải mất mười mấy năm mới có thành tựu nhỏ, mấy chục năm mới có khả năng thành công. Tới bây giờ ta chưa từng nghe nói ngươi học được y thuật, chớ đừng nói là châm thuật. Hơn nữa, trong phòng của ngươi, cũng căn bản không có mùi vị của thuốc. Ngươi rốt cuộc muốn làm cái gì?" Trong ánh mắt Hạ Khuynh Nguyệt vẫn lộ ra nghi hoặc cùng đề phòng.

  Tiêu Triệt lấy ra một cái ngân châm, hai ngón tay khẽ cầm dưới đáy ngân châm.. Mà lúc Tiêu triệt cầm ngân châm, Hạ Khuynh Nguyệt vô cùng bất ngờ, ngân châm lúc nằm trong tay Tiêu Triệt thực sự có một cảm giác hài hòa không thể nói, như thể ngân châm này trời sinh chính là trong tay hắn. Cảm giác này thật vi diệu không kể xiết, nhưng lại chân thực rõ ràng.

  Tiêu Triệt mở bình nhỏ ra đổ vào ngân châm, miệng nói: "Ta sẽ không đùa giỡn với châm cứu, nàng lập tức sẽ biết thôi. Đương nhiên, nếu như nàng cảm thấy không khỏe, hoặc cảm giác ta chỉ đùa giỡn, nàng có thể ngăn ta lại bất cứ lúc nào."

  "Thứ trong bình kia là gì?" Ánh mắt Hạ Khuynh Nguyệt chuyển hướng về phía bình thuốc nhỏ.

  "Nước hoa đỏ bình thường." Tiêu Triệt thản nhiên trả lời, ánh mắt rơi trên tay Hạ Khuynh Nguyệt, tay trái rút ngân châm.

  Động tác Tiêu Triệt cực nhanh đến nỗi Hạ Khuynh Nguyệt cũng không kịp phản ứng lại. Mà lúc Tiêu Triệt đem tay trái thu hồi, ngân châm giữa ngón tay đã không còn, ở cổ tay phải của nàng đã bị cắm một cây ngân châm.. Chính xác cắm vào huyệt Dương Trì.

  Không hề đau, thậm chí có thể nói không có cảm giác. Nếu như không phải nàng nhìn ngân châm nhất định sẽ không biết ngân châm đã đâm vào cổ tay mình lúc nào. Sắc mặt Hạ Khuynh Nguyệt biến sắc.. Nhanh? Không, đây không phải nhanh! Mà là thành thạo! Đạt đến trình độ kinh người, có thể nói vô cùng thành thạo!

  Cây ngân châm thứ hai đã bị Tiêu Triệt cầm lên, thấm một ít nước hoa, tới gần tay phải Hạ Khuynh Nguyệt, cổ tay hơi run lên, ngân châm thứ hai đã đâm chính xác vào huyệt Dương Cốc. Tiếp theo là thứ ba, thứ tư, tương ứng đâm vào bên trong Trung Huyệt và Hợp Cốc.

  Sau tay phải, bốn cây ngân châm lại lần lượt đâm vào các huyệt Dương Trì, Dương Cốc, Trung Huyệt cùng Hợp Cốc bên tay trái, mỗi lần đâm, động tác nhanh đến nội Hạ Khuynh Nguyệt chỉ có thể nhìn thấy thoáng một bóng mờ. Trong lòng nàng kinh ngạc, cũng theo từng cây ngân châm đâm vào mà bất ngờ nối tiếp bất ngờ.

  Nàng không biết Tiêu Triệt "Điều trị" có hiệu quả hay không, nhưng hắn thủ pháp lại thành thạo mê hoặc như vậy, đến nỗi Hạ Khuynh Nguyệt căn bản không cách nào tin tưởng nó thực sự được sử dụng bởi một thiếu niên mười sáu tuổi.

  "Hai tay thả lỏng, hô hấp vững vàng, tuyệt đối không nên vận huyền lực."

  Thanh âm Tiêu Triệt bên tai nàng vang lên. Nàng cũng phối hợp hắn, hai tay thả lỏng, bình thản. Lúc này. Nàng bỗng nhiên cảm giác được cả hai tay bị ngưng tụ khí tức lạnh như băng, sau đó như tìm được nơi thoát ra, nhanh chóng dâng tới tứ huyệt Dương Trì, Dương Cốc, Trung Huyệt, Hợp Cốc..

  Đột nhiên, trên đỉnh tám cây ngân châm, một màn sương trắng chậm chạp dâng lên, trong đó bao hàm hàn khí khiến nhiệt độ chung quanh nhanh chóng giảm xuống. Cảm thấy kinh mạch bên trong chuyển động loạn lên, hàn khí nhanh chóng xuất ra sương trắng, Hạ Khuynh Nguyệt sắc mặt thay đổi đột ngột.

  Sương trắng bay lên mất nửa tuần nhang sau đó mới hoàn toàn đình chỉ. TiêuTriệt vào lúc này bỗng nhiên đưa tay ra, hai tay dứt khoát, chỉ như huyễn ảnh, trong nháy mắt, tám cây ngân châm đâm vào Hạ Khuynh Nguyệt đã trở về tay hắn, sau đó được hắn để vào trong một cái hộp khác.

  "Hàn khí này so với ta tưởng tượng còn nặng hơn. Thật may nàng gặp ta." Tiêu Triệt nhỏ giọng nói thầm một tiếng, sau đó đem ngân châm cất vào trong hộp, thuận miệng nói: "Khuynh Nguyệt lão bà, hiện tại hai tay cảm giác thế nào?"

  Hạ Khuynh Nguyệt giơ hai tay lên, con ngươi khẽ gợn sóng. Nhẹ nhõm, dễ chịu, ấm áp.. Đây chính là cảm giác hai tay nàng lúc này. Giống như được giải phóng khỏi thứ gì đó nặng nề. Lần đầu tiên cảm nhận được sự ấm áp của bàn tay cùng cánh tay sau khi nàng tu luyện Băng Vân Quyết, ngước mắt nhìn Tiêu Triệt, kinh ngạc nói: "Đây là thế nào?"

  "Kỳ thực rất đơn giản, ta chỉ đem hai tay của nàng giải phóng hàn khí, thuận tiện đem kinh mạch bị ngưng tụ khơi thông mà thôi." Tiêu Triệt hời hợt nói: "Huyền công của Băng Vân Tiên Cung có thể làm cho huyền khí trở nên lạnh lẽo, do đó uy lực tăng mạnh. Huyền khí lạnh lẽo sở dĩ càng mạnh mẽ là bởi vì hàn khí có thể hại người.. Địch nhân là người, mình cũng là người, hại người trước, cũng tất nhiên đả thương mình đầu tiên. Đây là một đạo lý vô cùng dễ hiểu."

  "Sáng sớm hôm nay lúc chạm bàn tay của nàng phát hiện nhiệt độ thấp hơn nhiều so với người bình thường. Có lẽ người ở Băng Vân Tiên Cung cho rằng người tu luyện Băng Vân Quyết gặp hiện tượng này đều là bình thường. Nhưng từ góc độ y học, nhiệt độ như vậy có thể bình thường mới là lạ! Bình thường lúc bất động huyền lực, huyền lực bên trong huyền mạch sẽ không ảnh hưởng bản thân. Mà một khi triển khai, khí tức Băng Vân Huyền thông suốt toàn thân, theo thời gian tất sẽ làm tổn hại chính mình! Nàng tu luyện Băng Vân Quyết hẳn là không được bao nhiêu năm, nhưng lượng lớn hàn khí đã rót lục phủ, ngũ tạng, huyết dịch, cốt tủy, đan điền, hơn nữa càng để lâu càng nhiều, lâu dần đối với nội tạng toàn thân đều tổn thương nghiêm trọng, không ngắn mệnh mới là lạ! Sản sinh những phản ứng tiêu cực đó càng không thể coi là bình thường."

  Hạ Khuynh Nguyệt: "..."

  "Mặt khác, dưới hàn khí, rất nhiều kinh mạch trên người cũng sẽ bởi vì nhiều lần co giật mà bế tắc, đối với triển khai huyền khí sẽ có ảnh hưởng tương đối lớn. Bây giờ nàng thử đem huyền lực vận chuyển tới hai tay, xem xem trước đây khác nhau ở chỗ nào." Tiêu Triệt nghiêm túc nói.

  Tiêu Triệt càng nói chậm rãi, nói có lý, có chứng cớ, đến nơi đến chốn, có nguyên nhân hậu quả, hơn nữa đạo lý rất dễ hiểu, kẻ ngốc cũng có thể nghe hiểu. Hơn nữa phản ứng của Hạ Khuynh Nguyệt căn bản không thể nào nghi vấn hay cãi lại.

  Lúc nói chuyện Tiêu Triệt một mặt nghiêm nghị, thế ngưng trong lòng lại cắn răng chịu đựng.. Bởi vì những gì hắn nói là thật, nhưng dù là gì đi chăng nữa.. Cũng trở nên vô nghĩa!

  Hàn khí tích tụ gây tổn thương thân thể là thật, bế tắc kinh mạch cũng là thật.. Nhưng nếu như Băng Vân Quyết thật sự như hắn nói, tất cả Băng Vân Tiên Cung đều giả dối! Đừng nói đứng ở đỉnh cao Thương Phong Đại lục, phỏng chừng từ 800 năm trước đều không tồn tại được nữa rồi. Tu hành Băng Vân Quyết một quãng thời gian, thân thể hoàn toàn thích ứng Băng Vân Quyết, như vậy, hàn khí trong cơ thể mặc dù vẫn làm tổn thọ, nhưng sẽ không tiếp tục hại thân thể, ngược lại sẽ trở thành trợ lực, kinh mạch bị bế tắc sẽ tự nhiên thông suốt.

  Nhưng Hạ Khuynh Nguyệt mới tu luyện Băng Vân Quyết ba, bốn năm, tự nhiên không thể đến mức độ "Hoàn toàn thích ứng". Lấy lời nói của hắn kết hợp cảm giác chính mình cho tới nay, hơn nữa cảm giác sau khi "Chữa trị", lời giải thích của Tiêu Triệt căn bản không sai

  "Chữa trị" chỉ là cớ. "Thiếu hụt" của Băng Vân Quyết cũng tương tự chỉ là một cái cớ. Hắn muốn làm gì, chỉ có chính hắn biết.
   
 21. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nghe xong lời Tiêu Triệt nói, Hạ Khuynh Nguyệt thử ngưng tụ huyền lực trong hai tay. Nhất thời, trong lòng nàng chấn động, bởi vì huyền lực ngưng lại giữa hai tay nhiều hơn trước kia nhiều lắm, tốc độ, cũng nhanh chừng gần hai ba thành.

  Nhìn phản ứng của Hạ Khuynh Nguyệt, Tiêu Triệt thỏa mãn gật đầu:

  - Có phải cảm thấy thông suốt nhanh chóng không ít? Nếu như dẫn hàn khí toàn thân ngươi, thông kinh mạch, khi nàng không sử dụng Băng Vân Quyết nhiệt độ cơ thể sẽ không khác người bình thường, tất cả phản ứng tiêu cực đều sẽ không xuất hiện, tốc độ thi triển huyền lực sẽ nhanh gấp gần một nửa. Hơn nữa, từ nay về sau, tốc độ tu luyện Băng Vân Quyết của nàng, cũng sẽ nhanh hơn ít nhất ba thành! À, ta chỉ tùy tiện nói một chút, nàng cứ tùy ý nghe một chút là được, dù sao nàng cũng không có khả năng để ta làm như thế.

  Tiêu Triệt vừa nói, lại bắt đầu thu đồ lấy từ trong dược sự phòng lại.

  - Ngươi vừa nói.. Tốc độ tu luyện Băng Vân Quyết, sẽ nhanh hơn ba thành?

  Hạ Khuynh Nguyệt bất thình lình nghiêng đầu. Câu nói này của Tiêu Triệt, khiến cho nàng hoàn toàn khiếp sợ, khiếp sợ đến muốn tin tưởng, nhưng lại không thể tin.

  Một viên đan dược có thể khiến cho một người trong thời gian một hai năm tiến vào cảnh giới nhanh hơn trên dưới một hai thành, là vật báu hiếm thấy thiên hạ ai cũng sẽ không nghi ngờ, đủ khiến cho xuất hiện tranh đoạt gió tanh mưa máu. Mà ý tứ trong lời nói của Tiêu Triệt.. Là vĩnh viễn gia tăng ba thành!

  Câu nói này, đâu chỉ khiếp sợ người ta! Nếu một món đồ vật nào đó, hoặc một điều kiện nào đó có thể khiến tốc độ tu luyện huyền lực của một người vĩnh viễn gia tăng cao khoảng ba thành, như vậy, Hạ Khuynh Nguyệt không chút nghi ngờ, quần hùng thiên hạ chen chúc mà ra, toàn lực cướp đoạt.

  Tiêu Triệt gật đầu:

  - Đúng vậy, tùy nàng tin hay không.

  Dáng vẻ "Ngươi thích tin hay không" của Tiêu Triệt ngược lại khiến Hạ Khuynh Nguyệt tin tưởng thêm vài phần, hơn nữa cảm giác sau khi được hắn trị liệu càng là sự thật do chính mình cảm nhận, đối mặt với giọng điệu nhẹ nhàng bâng quơ nói ra khiếp sợ người của hắn, nàng dĩ nhiên không cách nào sinh ra quá nhiều chất vấn. Cảm giác này k hiến cho chính nàng cũng cảm thấy kinh ngạc sâu sắc. Băng Vân Tiên Cung cường đại sừng sững ngàn năm ở Thương Phong đại lục, đều chưa từng nghe nói tới tồn tại phương pháp có hiệu quả kinh người như thế, trong Lưu Vân thành nho nhỏ này, thiếu niên huyền mạch tàn phế, mới chỉ có mười sáu tuổi, nhưng lại nói ra lời khẳng định như thế.. Nhưng lại khiến cho nàng không thể khống chế ngầm tin tưởng.

  Hạ Khuynh Nguyệt nói:

  - Nếu quả thật có hiệu quả như ngươi nói.. Vì sao ngươi lại nói ta không đồng ý để cho ngươi làm?

  Khóe miệng Tiêu Triệt vểnh lên, nghiêm trang nói:

  - Cái này.. Rất đơn giản, chính nàng ngẫm lại liền rõ ràng. Muốn xua tan hàn khí toàn thân và mạch lạc bị ngưng kết, nhất định phải thi châm trên người, đã thi châm trên người, đương nhiên phải cởi áo, ít nhất phải lộ cả phía sau lưng ra cho ta.. Nàng ngay cả tay cũng không đồng ý để cho ta chạm vào, sẽ đồng ý cởi áo ở trước mặt ta?

  Hạ Khuynh Nguyệt: "..."

  Tiêu Triệt mỉm cười nói với Hạ Khuynh Nguyệt:

  - Được rồi, ngân châm đã dùng, ta cũng về dược sự phòng đi. Không cần cảm tạ ta, dù sao nàng là lão bà của ta. Tối ngày hôm qua hơn nửa đêm nàng chạy tới đưa thảm cho ta, ta làm những chuyện nàng cho nàng, cũng là nên làm.

  Nhìn bóng lưng Tiêu Triệt thu dọn đồ đạc, sắc mặt Hạ Khuynh Nguyệt thay đổi, tiếp sau đó cuối cùng lại chủ động mở miệng:

  - Hàn khí tồn đọng trong cơ thể ta, ta vẫn biết. Băng Vân Quyết sơ kỳ sẽ ngưng tụ một phần kinh mạch, ta cũng biết. Nếu phân tán hàn khí, khơi thông kinh mạch, đúng là có khả năng giải trừ khó chịu cho cơ thể, cũng có một chút trợ giúp đối với thi triển huyền lực.. Nhưng cái đó có liên quan gì đến tăng tốc độ tu luyện huyền lực lên?

  - Chuyện này đề cập đến y lý rất phức tạp, vô cùng phức tạp, cho nên ta không muốn nói quá nhiều, hơn nữa cho dù ta nói, nàng cũng không thể nghe hiểu.

  Tiêu Triệt hàm hàm hồ hồ nói, mồ hôi lạnh trên trán cũng suýt chút nữa xuất hiện.. Hắn vốn tưởng rằng lời nói lúc trước và châm cứu đã thành công dọa Hạ Khuynh Nguyệt sững người, không nghĩ tới nàng vẫn lòng tràn đầy nghi ngờ hỏi ra, hơn nữa hỏi thẳng vào điểm mấu chốt.. Bởi vì tăng tốc độ tu luyện lên, và hàn khí, kinh mạch gì đó, đúng là một chút liên quan cũng không có.

  Cũng may Hạ Khuynh Nguyệt không tiếp tục truy vấn, ngay khi Tiêu Triệt cuộn bao lại, Hạ Khuynh Nguyệt mở miệng lần nữa:

  - Mấy thứ này ngươi học được từ đâu? Lấy thủ pháp châm cứu vừa rồi của ngươi, hoàn toàn có tư cách gia nhập Y Dược tông môn cường đại! Nếu ngươi thật sự có những năng lực như lúc trước ngươi nói, như vậy không cần nói tới Lưu Vân thành nho nhỏ này, toàn bộ Thương Phong đại lục đều sẽ biết tên của ngươi, sao ngươi lại luôn không có tiếng tăm gì, ngược lại chỉ có danh phế vật.

  Gia nhập Y Dược tông môn? Tiêu Triệt rất khinh thường bĩu môi, sau đó lại quay mặt lại, bình tĩnh nói:

  - Những thứ này, đều là sư phụ của ta dạy cho ta?

  - Ngươi.. Sư phụ?

  Chân mày Hạ Khuynh Nguyệt khẽ động, nàng chưa từng nghe nói tới Tiêu Triệt có sư phụ gì.

  - Sư phụ của ta là một y giả vĩ đại, cả đời hành y tế thế, cứu sống vô số. Khi ta còn rất nhỏ, liền gặp được ông ấy. Ông ấy dạy ta vọng văn vấn thiết (bốn phương pháp chữa bệnh của Đông y), châm chỉ chích mà thôi, dạy ta y lý dược lý độc lý, dạy ta biết bách dược bách độc bách trùng bách thảo khắp thiên hạ. Ta là người truyền thừa duy nhất của ông ấy, đối với ta ân trọng như núi, cả đời khó báo.. Nhưng trước đây không lâu, lại rời xa ta mà đi, khiến cho ta không cách nào truy tìm.. Đây chính là vì sao ta có một chút y thuật, về phần chuyện khác, nàng đừng hỏi nhiều. Chuyện của sư phụ, ta không muốn nhắc tới nhiều. Hơn nữa y thuật này của ta, đừng nói cho người ngoài, ngay cả gia gia và tiểu cô của ta cũng không biết, xem như trừ bản thân ta ra, nàng là người duy nhất biết.

  Nhớ tới sư phụ đã mất, trên mặt Tiêu Triệt không cách nào tự kiềm chế lại hiện lên vẻ đau thương và tưởng nhớ. Đây là tình cảm chân thực nhất của hắn, không có một chút giả dối và làm ra vẻ. Chân thật này, cũng khiến cho Hạ Khuynh Nguyệt bị lây nhiễm rất nhiều, hoàn toàn tin tưởng lời Tiêu Triệt nói, khẽ nói:

  - Có thể khiến cho ngươi ở tuổi nhỏ như thế lại có được châm thuật thành thạo đến kinh người, xem ra, sư phụ của ngươi nhất định là một y giả thật vĩ đại.

  Tiêu Triệt vô cùng kiên quyết nói:

  - Là y giả vĩ đại nhất trên thế giới, không ai bằng!

  Dáng vẻ của Tiêu Triệt, khiến nghi ngờ trong lòng Hạ Khuynh Nguyệt không tự chủ mất đi vài phần, nàng hơi do dự, sau đó cuối cùng hạ quyết tâm:

  -.. Vậy, ngươi xác định ngươi nói sẽ khiến cho tốc độ tu luyện của ta vĩnh viễn tăng lên ba thành.. Là thật?

  Tiêu Triệt xoay người, vẻ mặt kinh ngạc nhìn nàng:

  - Nếu ta nói ra khỏi miệng, liền sẽ không nhục y danh của sư phụ ta. Hử? Nàng không phải.. Muốn thử một chút chứ?

  Hạ Khuynh Nguyệt khẽ thở phào nhẹ nhõm, hơi nghiêng mắt đi:

  - Ngươi xác định chỉ cần lộ lưng.

  Mắt Tiêu Triệt sáng rực lên, mặt tiến lại gần phía trước, cười tủm tỉm nói:

  - Nàng muốn lộ toàn bộ cũng có thể..

  Hai hàng chân mày của Hạ Khuynh Nguyệt khẽ nhếch, cổ tay áo đỏ khẽ vung, một cơn gió lạnh đột nhiên nổi lên khiến toàn thân Tiêu Triệt sợ run. Nàng đi tới bên giường, trong miệng thản nhiên nói:

  - Bắt đầu đi, để ta nhìn xem y thuật của ngươi có phải thần kỳ giống như ngươi nói không.. Nhưng mà, nếu như ngươi dám có ý niệm nào khác, ta nhất định sẽ không bỏ qua cho ngươi.

  Tiêu Triệt nở nụ cười như tên trộm:

  - Một cái tái của nàng có thể đánh chết ta, cho dù ta muốn, cùng không dám.

  Hộp ngân châm và nước ép xích dương hoa lại lấy ra, sau đó đi tới bên giường, vẻ mặt nghiêm túc nói với Hạ Khuynh Nguyệt đã ngồi trên giường:

  - Cởi áo ra!

  Ba chữ thật thuần khiết, lại bị Tiêu Triệt nói ra có cảm giác như ác bá bức bách nữ nhân đàng hoàng.

  Có thể nghĩ, Hạ Khuynh Nguyệt luôn băng thanh ngọc khiết, kiêu ngạo như thanh liên nghe được ba chữ kia trong lòng sẽ có phản ứng như thế nào.. Nhưng mà, tốc độ tu luyện vĩnh viễn tăng ba thành, hấp dẫn này thật sự quá lớn. Lớn đến có thể nói cho dù là huyền giả nào đều khó có khả năng kháng cự! Bởi vì nếu quả thật thành công, liền ý nghĩa thiên phú ngộ tính ngang nhau, huyền công huyền kỹ ngang nhau, hoàn cảnh tài nguyên ngang nhau, tiến cảnh tu luyện ba năm, tương đương với đối phương tu luyện bốn năm! Sau trăm tuổi, tiến cảnh vượt qua đối phương ba mươi năm!

  Tiêu Triệt cũng đoán chuẩn xác cho dù muốn thoát y, Hạ Khuynh Nguyệt cũng sẽ không thể lựa chọn cự tuyệt. Bởi vì Hạ Khuynh Nguyệt hiển nhiên là nữ hài theo đuổi huyền lực rất cao, bằng không, nàng cũng sẽ không thể không ngại hậu quả đoạn tình đoạn dục mà gia nhập vào Băng Vân Tiên Cung.

  Nếu quả thật theo như lời hắn nói, như vậy, như vậy trả giá lớn hoàn toàn xứng đáng.. Huống chi, chỉ vẻn vẹn chính là lộ lưng mà thôi. Hạ Khuynh Nguyệt nghĩ như thế, quay lưng về phía Tiêu Triệt, ngực khẽ phập phồng, trái tim đã như gương phẳng, nàng nhắm mắt lại, cúc áo cởi bỏ, xiêm y đỏ thẫm từ vai thơm cánh tay ngọc của nàng chậm rãi chảy xuống, nhất thời, lưng ngọc mỹ nhân hồng phấn tinh tế, trắng chói mắt, không hề che giấu hiện ra ở trước mắt Tiêu Triệt.

  Nàng kéo chăn gấm, che trước ngực mình, kéo áo đỏ xuống che lại trước ngực đầy đặn mê người, đường cong lưng ngọc như nước lộ ra, quả nhiên là gầy không lộ xương, xinh đẹp vô song. Da thịt vai gáy càng thêm nõn nà, như mỡ trơn, Tiêu Triệt nhìn ánh mắt thẳng tắp, ngẩn người.

  Hạ Khuynh Nguyệt nhắm mắt lại, lạnh lùng lên tiếng:

  - Lập tức bắt đầu! Không được có ý niệm khác!

  "Thân thể nữ nhân, không phải để cho phu quân mình nhìn sao." Tiêu Triệt cẩn thận nói thầm một câu, sau đó ngậm miệng lại, cầm lấy ngân châm, khoảnh khắc khi ngân châm vào tay, thần sắc của hắn cũng trở nên ngưng trọng lên.

  Cảm nhận được Tiêu Triệt ở phía sau đã hô hấp trở nên vững vàng, Hạ Khuynh Nguyệt vừa định mở miệng nói gì lại không nói nữa, khẽ nhắm mắt. Tuy rằng đến bây giờ nàng vẫn có phần không dám tin tưởng Tiêu Triệt nói là sự thật.. Nhưng hấp dẫn của tốc độ tu luyện gia tăng ba thành, cho dù có chút khả năng nhỏ bé, cũng không ai có thể cự tuyệt.

  Tiếng gió khẽ động, theo cổ tay Tiêu Triệt vung lên, một cây ngân châm đã nhẹ nhàng điểm vào huyệt Thiên Tông trên lưng ngọc của Hạ Khuynh Nguyệt, ngón tay không hề đụng tới da thịt của nàng.

  Tiêu Triệt bắt đầu vận tay như bay, từng cây lại từng cây ngân châm được hắn cầm lấy, nhanh chóng mà chính xác đâm lên lưng Hạ Khuynh Nguyệt, nhanh đến chỉ có thể thấy một loạt hư ảnh liên tục chớp lên.

  Hạ Khuynh Nguyệt nhắm hai mắt lại, toàn bộ lực chú ý đặt ở trên lưng, nàng bắt đầu nhận thấy được, mỗi một cây ngân châm đâm vào, sẽ kèm theo huyền khí nhè nhẹ. Phát hiện này, khiến trong lòng Hạ Khuynh Nguyệt nhất thời khẽ động..

  Nàng rất rõ ràng tình huống thân thể của Tiêu Triệt, huyền mạch hắn tàn phế chỉ có thể dừng lại ở sơ huyền cảnh giới cấp một, hắn có khả năng thi triển ra, cũng chỉ là huyền khí tối cơ bản nhất, tối nhỏ bé nhất. Mà mỗi một cây ngân châm đâm vào phía sau lưng, cùng với huyền khí là nhỏ bé đối với nàng mà nói, nhưng đối với huyền lực của Sơ huyền cảnh giới cấp một mà nói, lại gần như là cường độ cực hạn!

  Nàng không biết vì sao Tiêu Triệt muốn trong ngân châm bí mật mang theo huyền lực. Nhưng mà, đây rõ ràng có ý nghĩa mỗi một châm hắn đâm ra, đều dùng hết toàn lực.

  Tám châm trên tay lúc trước, bởi vì hoàn thành quá nhanh, lực chú ý của nàng đều tập trung trên thủ pháp của Tiêu Triệt, tất cả cũng không nhận thấy được một điểm này. Lúc này phát hiện ra, khiến cho nàng trong khoảng thời gian ngắn trong lòng không cách nào bình tĩnh.

  Lúc này, sau lưng nàng đã điểm vào hai mươi ba châm, tốc độ của Tiêu Triệt, rõ ràng đã chậm lại. Nếu lúc này Hạ Khuynh Nguyệt quay đầu, sẽ thấy sắc mặt hắn đã hơi đỏ, mồ hôi đầy đầu.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...