Tâm sự Ngày hôm nay như thế nào à?

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Tư Hy Công Tử, 16 Tháng một 2021.

 1. Tư Hy Công Tử Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Hôm nay như thế nào á?

  Tôi không hỏi là "ngày hôm nay của bạn như thế nào?" hay kể về "ngày hôm nay của tôi như thế nào?" mà tôi chỉ hỏi "ngày hôm nay như thế nào?"..

  Đó là vì tôi biết chúng ta của hiện tại.. đều không hề ổn chút nào..

  Phải không?

  Chỗ tôi hôm nay ấm hơn ngày thường, ấy thế nhưng sao tôi vẫn cảm thấy lạnh lắm.

  Từng bước, từng bước.. thật chậm trên con đường hằng ngày tôi vẫn hay đi, nhưng sao hôm nay mình cảm thấy có cái gì đó khác khác ngày thường..

  À. Thì ra là hôm nay có một chút vàng của Nắng và một chút rung động của gió ngày đầu Xuân.

  Là gió làm người "rung động" hay là do lòng người vốn đã "rung động" từ trước..

  Lúc đó tôi đã chợt nghĩ "giữa chốn thành thị đông đúc, nhộn nhịp này liệu có ai đó" cùng nhịp đập "với mình không? Tôi chợt nghĩ rồi chợt cười" ngốc thật. Mày tưởng ai cũng đa sầu đa cảm như mày à ". Và thế là một người một bóng cô đơn bước trên con đường nhộn nhịp đầy nắng và gió.

  Ngừng lại một chút.. tôi muốn hỏi" nếu lúc đó.. chúng ta-những con người "cùng nhịp đập" tình cờ gặp nhau.. thì các cậu có thể cho tôi một cái ôm không? "

  Nhưng thiết nghĩ" trên đời này làm gì có nhiều "tình cờ" đến vậy ". Vì suy cho cùng ai cũng có" cô đơn "của riêng mình cả.

  Thế nhưng các cậu ạ! Nếu một ngày, tình cờ trên một con phố hay một nơi nào đó bất kì cũng được, các cậu" tình cờ "gặp được người" cùng nhịp đập "với mình, thì các cậu hãy chạy lại ôm người ấy nhé. Hãy ôm luôn cả phần của tôi nữa. Hãy nói cho người ấy biết.. rằng" cậu không hề cô đơn, cậu còn có chúng tôi, chúng ta giống nhau nên đừng bao giờ nghĩ mình cô đơn nhé "

  * * *thật tốt phải không.. đôi khi chỉ cần một cái ôm như vậy thôi..

  Lúc tôi đang viết ra những dòng chữ cất ra tận sâu đáy lòng mình, thì tai tôi đang nghe bài" Nếu như "của Hướng Hạo..

  Trong lời bài hát, tôi bắt gặp câu thế này..

  " Lội ngược dòng người mà đi

  Cô đơn cũng chẳng thể vơi

  Thanh xuân hoang phí bao cảnh đẹp

  Nghe mưa dưới hiên nhà, ngắm hoa rơi trong rừng

  Hận sao không thể như hình với bóng

  Nhưng chỉ đổi được tiếng trách than.. thở dài. "

  Sao lại giống chúng ta của lúc này vậy, vừa muốn cất lời lại vừa không, quả thật" cảm xúc con người là thứ khó đoán nhất ", nếu.. đã không nói ra được thì tại sao không dìm nó vào sâu tận đấy lòng? Cớ sao chỉ vì lời của một bài hát vô tình nghe được mà lại" thở dài "..

  * * *

  Tôi từng nghe một ai đó từng nói rằng" nghe đi nghe lại một bài hát.. không phải vì nó quá hay.. mà đơn giản chỉ vì, chúng ta vô tình bắt gặp bóng hình mình.. phảng phất trong đấy.. ".. Phải vậy chăng?

  Ngày hôm này.. à! Thôi vậy.. tối nay tới đây thôi.. tôi có một vò rượu trắng, cậu có muốn dốc bầu tâm sự lòng mình với tôi không?

  Cuối cùng tôi muốn nói:" Một mình cũng tốt hay hai mình cũng đều tốt cả. Nhưng quan trọng là chúng ta cảm thấy bản thân thật hạnh phúc và vui vẻ đã nhé.. [​IMG]

  Các Cô Gái của tôi à "Dù tối nay các bạn có khóc sướt mướt vì buồn chuyện tình cảm, áp lực công việc hay đơn giản chỉ vì nhân vật chính trong một bộ phim Hàn mới vừa xem chịu uất ức thì sáng ngày mai, trước khi ra khỏi nhà hãy nhớ tô son và buộc cao tóc, ngẩng cao đầu lên mà đi nhé. Các bạn không cô đơn đâu, ngay cả khi các bạn nghĩ mình đang cô đơn thì bộ trang phục các bạn mới chọn lúc nãy cũng sẵn sàng ôm lấy thân thể các bạn rồi.. và tôi nơi đây cũng" cùng chung nhịp đập "với các bạn.

  " Một lần tới nhân gian.. hãy sống cho thật rực rỡ nhé "

  Suy cho cùng. Thân làm Tiên Nữ hạ phàm là để hưởng mùi vị nhân gian chứ không phải bị" giam giữ"nơi[ đây. Nhớ nhé..
   
  Huyền Dạ thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Tư Hy Công Tử Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Các Cô Gái của tôi à "Dù tối nay các bạn có khóc sướt mướt vì buồn chuyện tình cảm, áp lực công việc hay đơn giản chỉ vì nhân vật chính trong một bộ phim Hàn mới vừa xem chịu uất ức thì sáng ngày mai, trước khi ra khỏi nhà hãy nhớ tô son và buộc cao tóc, ngẩng cao đầu lên mà đi nhé. Các bạn không cô đơn đâu, ngay cả khi các bạn nghĩ mình đang cô đơn thì bộ trang phục các bạn mới chọn lúc nãy cũng sẵn sàng ôm lấy thân thể các bạn rồi.. và tôi nơi đây cũng" cùng chung nhịp đập"với các bạn.
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...