Mứt cà chua bi lạ mà ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 28 Tháng mười hai 2020.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    mứt cà chua bi lạ mà ngon

    [​IMG]

    *Nguyên liệu:

    - Cà chua bi khoảng 1 kg (tùy vào số lượng thành viên trong gia đình bạn có thể thêm hoặc bớt số cà chua tùy thích).

    - Đường cát trắng 400 - 500gr (tùy vào số lượng cà chua và gia đình bạn có thích ăn ngọt vừa hay ngọt nhiều mà cho thêm hoặc bớt).

    - Vôi làm để mứt 30 gr (bạn có thể mua ở chợ hoặc cửa hàng tạp hóa đều có)

    *Chuẩn bị sơ chế:

    Đầu tiên, bạn hòa vôi với khoảng 2-2.5 lít nước, sau đó thật khuấy đều cho vôi hòa tan cùng với nước. Chờ khoảng 3-4h để nước vôi trong lại, bạn rạn lấy nước vôi trong phía trên để chuẩn bị làm mứt cà chua bi.

    - Khi rửa chọn những quả cà chua bi chín đỏ, không dập nát, không bị sâu, hoặc quá xanh, nên chọn quả tươi để làm mứt cà chua được ngon hơn. Cà chua bi rửa sạch vỏ, dùng que nhọn để chọc từng lỗ nhỏ trên cà chua (bạn cũng có thể lấy dao rọc cà chua theo kiểu hình bông hoa, lấy nĩa đâm nhưng nhớ làm nhẹ nhàng để tránh cho cà bị dập) để khi làm mứt sẽ nhanh thấm hơn.


    [​IMG]

    [​IMG]

    Ngâm cà chua với nước vôi khoảng 9 tiếng hoặc để qua đêm để nước vôi thấm đều vào cà thì khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    Sau khi đã ngâm cà chua qua đêm, bạn mang ra rửa thật sạch nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ mùi vôi. Sau đó, đổ tất cả ra rổ lớn để cho cà chua ráo nước.


    [​IMG]

    Kế tiếp, Ướp đường với cà chua cho đến khi đường tan hoàn toàn (có thể đem ra phơi nắng cho nhanh ráo nước và đường nhanh thấm vào cà chua hơn nhé).

    [​IMG]

    Đặt lên bếp một cái chảo cho toàn bộ cà chua đã ướp đường ban nãy vào đun sôi nhớ để lửa nhỏ cho đường thấm từ từ vào cà chua và sên lại từ từ lâu lâu đảo qua lại để đường ngấm đều vào các bên để cà chua ngọt thấm đều hơn. Đừng đừng để quá lửa mứt sẽ dễ bị đắng, không nên trở mạnh tay hoặc nhiều quá sẽ làm cà dễ bị nát, dập khi hoàn thành mứt sẽ nát và nhìn không được hấp dẫn.

    Đun cho đến khi nước đường cạn, cà chua bi có độ dẻo, và màu đỏ đậm, mùi thơm cùng vị chua chua ngọt ngọt thì bạn tắt bếp,

    Bảo quản mứt cà chua trong hộp thủy tinh kín hoặc ngăn mát tủ lạnh.


    [​IMG]

    Một món ăn tráng miệng vừa đơn giản, vừa dễ làm bạn còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay để cùng thưởng thức bên gia đình vào mỗi buổi tối ạ. Chúc các bạn thành công và có những phút giây hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

    Nhé!
     
    Diệp Minh Châu, AmiLeeMạnh Thăng thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...